CHẬM RÃI TIÊN ĐỒ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chậm rãi tiên đồ - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Khởi hành

Nàng nhớ ba mươi năm trước Trương phàm vẫn là một đệ tử ngoại môn mới tới, vô cùng bình thường, hơn nữa tư chất là tam linh căn kém cỏi, vậy mà giờ đây, mới chỉ ba mươi năm thôi hắn đã Trúc Cơ thành công?

Nếu tư chất nghịch thiên thì cũng không lấy gì làm lạ. Trong giới tu tiên, thiên tài thì cần không tới mười năm đã có thể Trúc Cơ thành công. Lúc trước khi nàng Trúc Cơ lần đầu cũng chỉ mất chín năm. Nhưng Trương Phàm là tam linh căn, nếu như không có kỳ ngộ thì chỉ sợ cả đời này đến bảy tám mươi tuổi cũng khó Trúc Cơ.

Giới tu tiên có quy luật như vậy. Tư chất tốt và tư chất kém khác nhau một trời một vực. Nếu không thì các đại môn phái cũng không vì tranh đoạt mầm tu tiên tốt mà đánh nhau sứt đầu mẻ trán.

Xem ra người này số mệnh không tệ, có kỳ ngộ phi phàm.

Trương Phàm chỉ đối diện với nàng một lát, hơi hơi gật đầu xem như chào hỏi, sau đó liền dời mắt đi nơi khác.

Tiêu Dao cười cười đang muốn tiến lên bắt chuyện, liền thấy Báo Nanh Kiếm vốn cùng một linh hồn với mình đột nhiên tản ra một cỗ sát ý thô bạo mà nồng đậm, khiến nàng không thể không từ bỏ ý định ban đầu, chỉ có thể dùng tiên khí trong cơ thể mình mạnh mẽ che giấu cỗ sát ý này.

“Bình tĩnh chút, nơi này nhiều người như vậy. Ngươi muốn để lộ bản thân không phải là một yêu thú bình thường sao?”

Nghe Tiêu Dao nói vậy, Báo Nanh Kiếm mới miễn cưỡng thu lại sát ý, toàn bộ thân thể đều lộ ra ngoài, đối mặt với nàng, nói:

“Trên người tên tiểu tử kia có một món pháp bảo phụ trợ tiên khí! Hơn nữa còn là tam phẩm! Tiêu Dao, giết hắn, cướp vật kia lại đây!”

Giờ phút này Báo Nanh Kiếm không chút nào che giấu tham lam trong mắt, nó liếm liếm hai nanh của mình, hận không thể lập tức bay qua cắn đứt cổ Trương Phàm.

Hóa ra người này mang chí bảo, khó trách tu vi của hắn tiến bộ thần tốc như vậy. Tiêu Dao cũng không vì Trương Phàm có tiên khí mà vọng động, nàng nhăn mi, lấy tay nhét Báo Nanh Kiếm lại trong người.

“Ta đã nói rồi, tuyệt đối không giết người đoạt bảo. Nếu là bảo vật vô chủ ta chắc chắn dùng toàn lực cướp lấy, cho dù hai tay nhiễm máu thì cũng là cạnh tranh công bằng. Nhưng nếu bảo vật đã có chủ, thì tức là vô duyên với ta, kỳ ngộ của người khác ta sẽ không hâm mộ, cũng không cưỡng cầu.”

“Đúng là tư tưởng đám đàn bà!” Hai mắt Báo Nanh Kiếm sung huyết, gần như sắp nghiến nát hàm răng “Thiên trạch vật cạnh, đều là cường giả sinh tồn, huống hồ đại đạo vô tình, trong giới tu tiên loại hành vi quân tử như cô chính là tìm đường chết! Ông đây nói lại lần nữa, giết hắn cướp tiên khí. Như vậy xác xuất Kết Đan thành công của cô sẽ được nâng cao, thậm chí còn thấy hy vọng Kết Anh!.”

Trái với dáng vẻ kích động của nó, Tiêu Dao chỉ bình tĩnh nói:

“ Nếu thật sự giết hắn đoạt bảo theo ý ngươi thì đó cũng chính là lúc ta vĩnh viễn không kết nổi đan! Ta đi ngược lại đạo tâm, tư tưởng không thông suốt, đạo tâm đã hủy, sao có thể thành đan?”

“Đừng có mà nói đạo tâm với ông! Lúc trước cô kết Kim Đan tính tình thế nào? Đạo tâm của cô không phải đã hủy một lần rồi sao? Loại đạo tâm trái với đại đạo vô tình như vậy nên vứt bỏ từ lâu!”

“Lúc trước kết Kim Đan, ta vốn không có đạo tâm. Ta luôn thuận theo lời người khác, trong lòng mê mang, đạo tâm chưa thành, mà nay Tiêu Dao trước mặt ngươi, trong lòng không một chút mờ mịt cùng dao động, đạo tâm đã thành, nếu hủy, đời này vô vọng với đại đạo.”

Thấy Tiêu Dao kiên trì, Báo Nanh Kiếm liền im lặng, nhưng lệ khí trong mắt nó chưa tán đi. Chỉ là, người tu đạo cũng không phải nó, mỗi người hiểu theo cách khác nhau, đường đi cũng khác, nó có quyền đưa ra ý kiến, nhưng không có quyền chi phối nàng. Dù sao người phải thành đại đạo là nàng.

“Thôi vậy.” Thật lâu sau Báo Nanh Kiếm mới bình thường trở lại, “Nếu đây quả thực là đạo của cô thì ông đây cũng không ép nữa. Nhưng điều kiện tiên quyết là cô phải đảm bảo đạo tâm của mình sẽ kiên định không đổi. Nếu đến một ngày nào đó, cô vì chuyện này mà sinh ra nghi hoặc dừng lại không tiến, ông đây dù cá chết lưới rách cũng tuyệt đối không bỏ qua! Nhớ đó! Tương lai của cô không phải chỉ là chuyện của mình cô!.”Tiêu Dao thờ ơ vuốt vuốt đầu nó

“Ngươi làm gì thì làm, chỉ là ta có kiên trì với đạo của mình, không thể nhượng bộ. Trương Phàm này rốt cuộc đoạt được tiên khí gì mà có uy lực đến vậy, khiến hắn trong thời gian ngắn đã Trúc Cơ thành công?.”

Dáng vẻ dầu muối không vào của nàng khiến cho tâm trạng Báo Nanh Kiếm xấu tới cực điểm, dùng móng vuốt kéo đôi tay đang chà đạp đầu mình xuống, trả lời:

“Cô cũng biết pháp bảo phụ trợ tiên khí là gì rồi đấy. Nó đơn giản là dựa vào quy tắc vận chuyển của thiên đạo cho nên dù là tu sĩ phàm giới chỉ cần thỏa mãn điều kiện là có thể sử dụng. Pháp bảo này phần lớn là có tác dụng phụ trợ cho tu sĩ, không có tác dụng công kích hay phòng hộ mà là gia tăng xác xuất thành công hoặc đề cao phẩm chất thành phẩm khi luyện khí, luyện đan, bùa. Hơn nữa chủ yếu là có ích khi luyện đan hoặc nuôi trồng linh thảo. Dù không thể dựa vào tiên khí gia tăng tu vi nhưng có thể gia tăng phẩm chất đan dược, linh thảo cũng không tệ. Chỉ cần liên tục ăn đan dược thay cơm thì cho dù tư chất kém cũng không phải không có khả năng phi thăng thượng giới. Hơn nữa”

Nói tới đây nó hừ lạnh một tiếng

“Kẻ này không chỉ có duy nhất một cơ duyên là tiên khí, ta có thể tra được trong túi trữ vật của hắn có một nguyên thần tương đối cường đại, so ra không kém Phương Yển đã phi thăng là mấy.”

Tuy rằng hiện tại tu vi của Báo Nanh Kiếm giống Tiêu Dao đều là Trúc Cơ kì, nhưng nó là Hồng Mông thú, có thiên địa truyền thừa, rất nhiều phương diện nàng không cách nào với tới.

Tiêu Dao hơi khựng lại, lập tức nở nụ cười

“Hắn quả thật là một [Uyển Nhân Nỉ]”! Ngay cả số mệnh và kỳ ngộ đều giống như vậy.”

Nàng cười cười khiến Báo Nanh Kiếm càng thêm tức tối
“Cái miệng quạ đen nhà cô! Xem đi, tất cả đều bị cô nói trúng rồi! Chuyện này thì có gì mà vui?!”

Thấy lông trên người nó đã dựng đứng hết cả lên, Tiêu Dao mới thôi cười, tránh để nó nổi khùng cắn nàng một cái, vội vàng trấn an.

“Con đường tu đạo, lâu dài mà gian nan. Nhất thời đắc ý thì có gì mà ghen tị. Không phải người cười cuối cùng mới là cường giả sao?”

Báo Nanh Kiếm trợn trắng mắt liếc nàng một cái, xoay người nhập vào cơ thể nàng.

“Mồm mép lợi hại lắm! Ông đây buồn ngủ, lười tranh cãi với cô. Khi nào đến Khê Giản Cốc thì gọi ông đây!.”

Tiêu Dao thấy nó giận thật cũng lười quản. Lần nào chả vậy, cứ không được bao lâu là nó sẽ không chịu nổi mà mò ra thôi. Trước mắt, đệ tử tụ tập ở đây càng ngày càng nhiều, nhưng chủ yếu đều là đệ tử bình thường, không có mấy đệ tử tinh anh.

Gần trưa, trên trời bỗng hiện lên một đạo ánh sáng chói lóa, một dải hồng quang vụt đến, các đệ tử ngẩng đầu nhìn lên, có người nói ra tiếng:

“Kia không phải là Trình Tử Vụ, đệ tử đắc ý của Tống trưởng lão đó sao? Chẳng phải hắn đang làm nhiệm vụ lâm thời nên không thể tham gia lần lịch lãm này sao?”

Hồng quang chạm đất, một nam tử trẻ tuổi mặt chữ điền, mày rậm mắt to xuống khỏi pháp bảo. Quần áo trên người hắn có chút rách nát, trên đó còn dính không ít máu, vừa nhìn đã biết là chạy vội tới đây.

Lập tức có đệ tử hỏi:

“Trình sư đệ, không phải trưởng lão nói sư đệ có nhiệm vụ phải ra ngoài nên không tham gia lần lịch lãm này sao?”

“Chỉ là nhiệm vụ đơn giản mà thôi, không tốn mấy thời gian, ta thấy vẫn kịp canh giờ nên vội chạy tới.”

Nói xong hắn liền nhắm mắt tĩnh tọa tại chỗ, cố gắng khôi phục linh khí bị tiêu hao.

Vừa đến giữa trưa, trên bầu trời có người truyền âm, tiếng nói trong trẻo dễ nghe như hoàng anh xuất cốc:

“Canh giờ đã đến! Ta là Phương Ức Dao đệ tử Thanh Loan Phong, lần này là người dẫn đường lịch lãm. Các đệ tử bên dưới nghe lệnh, lập tức thời khởi hành đến Khê Giản Cốc.”

Ngay sau đó một pháp bảo hình thuyền rất lớn xuất hiện trước mắt mọi người, đứng trên mũi tàu là một cô gái tuyệt sắc mặc hồng y, tóc đen búi cao bay bay trong gió, ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng, giống như trích tiên trên trời, minh diễm động lòng người.

Nàng và cự thuyền cùng nhau hạ xuống, gần như ánh mắt của tất cả đệ tử nam đều không thể dời khỏi người nàng. Cho dù thâm trầm nội liễm như Trương Phàm cũng không thể che giấu kinh diễm trong mắt.

Chương 17: Tập hợp [ một ]

Nhìn quanh một vòng, Phương Ức Dao khẽ hé đôi môi đỏ mọng nói:

“Hiện tại có đệ tử nào muốn rời khỏi không? Khê Giản Cốc nguy hiểm thế nào chắc không cần ta nói thêm nữa. Đương nhiên, trong nguy hiểm đều tồn tại cơ duyên, nếu có ai cảm thấy hiện nay thực lực của mình chưa đủ, muốn rời khỏi thì môn phái cũng sẽ không trừng phạt hay ngăn cản. Giờ ta cho các ngươi thời gian một nén nhang để suy nghĩ, ai muốn rời khỏi thì đứng sang bên trái.”

Đám người đều yên tĩnh, không ai nói lời nào, cũng không ai có hành động. Tất cả đều đang cẩn thận cân nhắc lời nói của vị sư tỷ tuyệt sắc trước mặt.

Tiêu Dao cũng phát hiện ra có gì đó không bình thường. Chưa nói đến chuyện đệ tử tinh anh tham gia lần này ít đến đáng thương, mà trước đây người dẫn đội cũng tuyệt đối không nói những lời này. Dù sao thì mọi người đã sớm chuẩn bị tâm lý ngay từ lúc báo danh, bây giờ lại cường điệu như vậy, không khỏi có chút vẽ rắn thêm chân. Hiển nhiên ai cũng nhận ra Khê Giản Cốc xảy ra dị trạng.

Nhưng trước mắt cũng không có thời gian suy ngẫm quá lâu, thời gian một nén nhang nhanh chóng qua đi. Phương Ức Dao gật đầu:

“Tốt lắm, không ai rút lui. Xem ra đệ tử phái ta đều là những người cứng cỏi, sư môn rất vui mừng. Các ngươi yên tâm, lần này nếu có thể ra khỏi Khê Giản Cốc, môn phái sẽ chỉ thu một phần tư thu hoạch của các ngươi mà không phải là một phần ba như trước. Đương nhiên thưởng cũng cao hơn. Người giao nộp nhiều bảo vật nhất sẽ được thưởng một đan lộ nhất phẩm. Kế tiếp chỉ có thể xem số mệnh của các ngươi. Nói đến đây thôi, khởi hành!.”

Nói xong, bốn phía ồ lên, các đệ tử không giấu được vẻ mặt kích động, đều bắt đầu thảo luận với nhau. Phải biết rằng đan lộ bình thường có thể gia tăng một phần cơ hội Kết Đan thành công, mà đan lộ nhất phẩm có thể gia tăng hai phần. Thứ đan dược này bất luận ở môn phái nào cũng rất ít khi lấy ra làm giải thưởng, xem ra lần này Tiên Vũ Môn hạ vốn gốc đây!

Đối với Tiêu Dao mà nói thì đây cũng chẳng phải tin vui gì. Dù sao linh dược linh thảo đối với nàng đều là mây bay. Nếu là đan dược tiên giới thì còn được. Nàng chỉ có thể thở dài, vì sao phần thưởng không phải là một món đạo khí thượng phẩm cơ chứ.

Không nhìn đám đông huyên náo bên dưới, tay áo Phương Ức Dao vung lên, mọi người cảm thấy một mùi hương lưu chuyển chung quanh, đảo mắt một cái, tất cả đều đã đứng trên cự thuyền. Con thuyền này tên là Quang Độ, là một đạo khí phi hành thượng phẩm trong môn phái, có thể chở vạn người, tốc độ nhanh mà ổn định, bình thường rất ít khi đem ra sử dụng, đủ thấy lần này môn phái coi trọng lịch lãm Khê Giản Cốc thế nào.

Trên cự thuyền mọi người có thể đi lại tùy ý. Chỉ chốc lát đã hợp thành tốp năm tốp ba, hình thành các tiểu đội nhỏ. Dù sao thì trong Khê Giản Cốc rất nguy hiểm, hợp tác đoàn đội có vẻ đỡ hơn.

Những đoàn đội này cũng phân chia theo một quy luật nhất định. Đệ tử tinh anh trong phái chia làm một bên, đệ tử đến từ gia tộc tu tiên, gia tài kha khá cũng tự động tụ lại cùng nhau, còn lại là dựa theo tu vi cao thấp mà tạo thành đội nhóm bốn, năm người.

Vì thân mình đặc thù, tránh phiền toái không cần thiết nên Tiêu Dao cũng không gia nhập đội ngũ nào. Sau khi nàng cự tuyệt mấy đội, Trương Phàm liền đi tới.

“Trương Phàm bái kiến Tiêu sư tỷ. Trước kia sư đệ từng gặp sư tỷ một lần ở phòng quản sự, không biết sư tỷ còn nhớ không?”

Tiêu Dao mỉm cười. Không phải lúc đầu, cũng không phải lúc cuối mà kịp thời xuất hiện ngay khi nàng vừa cự tuyệt mấy đội ngũ. Kẻ này quả nhiên tâm cơ thâm trầm, nhãn lực hơn người, trong thời thế hiện nay quả thật là người sẽ thành đại sự.

“Đương nhiên nhớ rõ. Lúc trước sư đệ khiến người ta ấn tượng rất sâu, sao sư tỷ có thể quên được? Không thể không nói sư đệ quả thật rất chăm chỉ khắc khổ, chỉ trong ba mươi năm ngắn ngủi đã trúc Cơ thành công, còn đạt tới Trúc Cơ kỳ tầng năm, quả thật là may mắn của phái ta.”

Trương Phàm chỉ hơi vuốt cằm, trên mặt nhìn không ra cảm xúc gì.

“Sư tỷ quá khen. Chẳng qua mười năm trước đệ may mắn ăn nhầm một gốc linh thảo thế gian hiếm có nên mới may mắn Trúc Cơ thành công. Nếu không, với tư chất của đệ thì sợ là không có hy vọng Trúc Cơ. Không giống như sư tỷ năm đó, chỉ dùng chín năm đã Trúc Cơ, tư chất nghịch thiên khiến người ta hâm mộ không thôi.”

Trong lòng Tiêu Dao sôi trào, đoạn này nàng xem trong sách không chỉ một lần. Nàng rất muốn bảo hắn vào vấn đề chính luôn đi, nhưng vẫn nhịn xuống, khách sáo nói.

“Chẳng qua cũng là chuyện cũ mà thôi. Tu sĩ chúng ta chỉ luận tu vi, không luận quá khứ. Nay ta và đệ đều đứng cùng một điểm. Trong thời gian ngắn như vậy sư đệ đã có thành tựu như hiện nay, có thể nói may mắn cũng là một loại tư chất, không cần khiêm tốn. Hẳn là sư đệ không phải tới tìm ta ôn chuyện, đúng chứ? Cứ nói ra suy nghĩ của mình đi.”

“Sư tỷ thông minh như vậy, ta cũng sẽ không quanh co lòng vòng mà nói thẳng luôn. Vừa rồi ta thấy sư tỷ từ chối mấy đội ngũ, không biết là vì nguyên nhân gì? Kỳ thật sư đệ cũng muốn mời sư tỷ cùng nhập cốc, hai người chiếu ứng nhau vẫn tốt hơn, nhưng nếu sư tỷ thích một người độc hành thì cứ xem như sư đệ chưa bao giờ nói qua. Làm phiền rồi!.”

Quả nhiên, mặc dù không biết kẻ này muốn tìm gì, nhưng trong người mang cự bảo mà còn muốn tới đây mạo hiểm, chỉ sợ sẽ bất chấp mọi thứ mà đoạt lấy. Chỉ là không biết vì sao hắn lại chọn mình làm người đồng hành. Lúc trước Tiêu Dao cự tuyệt mấy đội ngũ kia trước hết là vì sợ người ta biết được bí mật, thứ hai là cảm thấy đội viên trong đó cao thấp không đều, chỉ sợ bó tay bó chân. Nếu đồng hành cùng hắn thì không cần băn khoăn chuyện đó nữa, năng lực của hắn không thể nghi ngờ, còn bí mật thì cũng không ít hơn nàng bao nhiêu. Cho nên nàng lập tức đồng ý, nói:

“Sao sư đệ lại nói vậy! Vừa rồi ta không đồng ý là vì cảm thấy bọn họ không phù hợp. Nhưng nếu có thể đồng hành cùng nhân tài như đệ, thì ta đương nhiên không ý kiến.”

Thân phận đồng minh đạt thành. Hai người đều ngầm hiểu, liếc nhau một cái rồi tự động tách ra. Hợp tác phải đợi vào Khê Giản Cốc, còn bây giờ không phải lúc tụ tập.Thời gian trôi đi, cự thuyền phi hành bay hai ngày ba đêm mới tới bên ngoài Khê Giản Cốc. Trên trời vạn mây rẽ ra, cự thuyền phá không mà hạ xuống. Tiêu Dao từ trên thuyền nhìn xuống, phát hiện bên dưới có không ít người đang chờ.

Ba trong bốn phái đều đã tới, trong ba gia tộc thì đã có Mộ Dung gia đang nghỉ ngơi ngoài cốc.

Đám người bên dưới cũng ngẩng đầu lên nhìn, thấy cự thuyền hạ xuống, đều bắt đầu nghị luận:

“Không biết năm nay Tiên Vũ Môn do ai dẫn đội?”

Người mở miệng đầu tiên là Vưu Tiệp, người dẫn đội của Yên Thủy Các- môn phái duy nhất trong tứ phái chỉ thu đệ tử nữ. Nàng này tu vi Kim Đan hậu kỳ, dung mạo diễm lệ, tiếng nói mê người, thắt lưng như thủy xà, là người quyến rũ nhất trong số những cô gái Yên Thủy Các ở đây. Hơn nữa nàng ta trời sinh quyến rũ, cho dù chưa từng học mị thuật thì mỗi ánh mắt mỗi động tác đều phong tình vạn chủng mang theo mị thái, câu hồn vô số người.

Nghe nàng nói chuyện, một vài đệ tử nam không đủ định lực của Ma Môn Tông và Tú Sơn Phái đều bị tiếng nói, dáng vẻ quyến rũ này hấp dẫn, như đánh mất hồn, ngây ngốc nhìn nàng, khiến cho người dẫn đội của Tú Sơn Phái là Thương Diệp nhíu mày, khụ khụ hai tiếng, tụng một câu Kinh Phật mới khiến đám đệ tử nhà mình khôi phục tỉnh táo lại.

Mà Tả Bất Vi của Ma Môn Tông bên cạnh thì chỉ cười dâm đãng, cơ bản là mặc kệ đám đệ tử bên dưới, không chút kiêng nể đánh giá dáng người gợi cảm của Vưu Tiệp từ trên xuống dưới.

“Mặc kệ là ai thì ta cũng không hứng thú. Trừ phi là người khiến kẻ khác vừa gặp là yêu như Tiệp muội muội.”

Dứt lời, cũng không bớt phóng túng mà liếm liếm khóe môi mình, khiến cho Vưu Tiệp càng thêm chán ghét. Nếu Tả Bất Vi là một nam tu ngọc thụ lâm phong thì cũng thôi, nhưng cố tình là hắn thân cao chưa tới ba thước, dáng vẻ xấu xí như tặc, lại còn bỉ ổi dâm dật, khó trách khiến người ta không thích.

Thấy dáng vẻ háo sắc của hắn, Mộ Dung Từ đứng bên cạnh mỉm cười, chen vào nói:

“Nếu Tả đạo hữu muốn nhìn mỹ nhân thì đúng là không thể bỏ qua người dẫn đội lần này của Tiên Vũ Môn. Không biết Tả đạo hữu đã nghe đến Phương Ức Dao của Tiên Vũ Môn chưa?”

Hắn vừa lên tiếng đã lập tức thu hút nhiều ánh nhìn của nữ đệ tử, các nàng đều liếc mắt ẩn tình nhìn khuôn mặt tuấn tú cùng thân hình thon dài của hắn.

“Phương Ức Dao?”Mắt Tả Bất Vi lộ ra dâm quang, nhìn chòng chọc cự thuyền, nuốt nuốt nước miếng, thậm chí nơi nào đó trên người hắn cũng biến hóa, trở lên nóng rực.

Người dẫn đội của tứ phái tam gia đều là nhân tài Kim Đan kỳ kiệt xuất trong môn phái, được phái tới đây tăng thể diện cho phái mình. Tuy rằng bên trong khó tránh khỏi tranh đấu ngầm nhưng lễ nghĩa bên ngoài vẫn phải làm đủ, trên mặt vẫn giữ vẻ cung kính ôn hòa, cho dù là không hợp thì nhiều nhất cũng chỉ không nhìn mặt nhau, chứ tuyệt đối không gây gổ.

Phương Ức Dao cho cự thuyền dừng lại một chỗ, mắt lạnh đánh giá người dẫn đội của ba phái một gia kia, phát hiện đều là gương mặt quen thuộc nên cũng không khách sáo:

“Chỉ còn Triệu gia và Cơ gia chưa tới sao?”

Nghe vậy, Tả Bất Vi mặt dày nhìn về phía nàng nói

“Hắc hắc, Phương mỹ nhân, hai nhà đó thế nào thì cô cũng biết rồi đấy. Đám Triệu gia thích giả thần giả quỷ thể nào chả xuất hiện cuối cùng, còn Cơ gia năm nay thì không biết có chuyện gì mà đến trễ một chút, có lẽ phải chờ một ngày. Nếu mỹ nhân nhàm chán thì có thể tới chỗ tại hạ tìm chút việc vui, Tả mỗ cam đoan có thể khiến mỹ nhân dục tiên dục tử, tuyệt đối không chán!”

Đây cũng không phải lần đầu mấy người gặp gỡ nên đã sớm quen cách nói chuyện của người này, Phương Ức Dao không tức giận, cũng không nhìn hắn, chỉ nói với mọi người:

“Cứ theo lệ cũ, nếu giữa trưa ngày mai bọn họ vẫn chưa tới thì lần này coi như bỏ quyền.”

Bốn người kia nghe vậy cũng gật đầu đồng ý, sau đó không nói gì nữa.

Vừa rồi khi cự thuyền đáp xuống, Tiêu Dao có thể cảm nhận được không gian xung quanh Khê Giản Cốc vô cùng không ổn định. Tu vi, thần thức thậm chí một phần cảm giác của nàng và Báo Nanh Kiếm đều tương thông cho nên trên phương diện tra xét thần thức cùng cảm giác, nàng mạnh mẽ vượt xa tu sĩ Nhân giới. Nàng nhíu nhíu mày, đang định gọi Báo Nanh Kiếm trong người dậy thì nó đã tự chui ra.

“Khu vực lân cận cực kì không bình thường. Khê Giản Cốc hình thành nhờ tiên khí, cho nên ta đoán hẳn là tiên khí bên trong sinh ra dị biến, khiến không gian và thời gian càng thêm bất ổn. Ông đây có thể cảm giác được tiên khí bên trong đang cuồng bạo.”

Tiêu Dao bất động thanh sắc “Nói như vậy bên trong hẳn là nguy hiểm hơn trước nhiều. Xem ra môn phái đã biết chuyện này, nếu không đã không để Phương Ức Dao nhắc nhở thêm, cũng tăng mạnh phần thưởng.”

“Quả thật là như vậy. Ông đây còn cảm giác được một hơi thở bất thiện, nhưng cụ thể là cái gì thì ta nói không ra. Chỉ cần tiên khí bên trong không hoàn toàn bạo ngược thì khe rách không gian này cũng không thể làm gi được cô. Nhưng nếu thật sự bạo ngược mà nói thì cho dù thân thể cô có mạnh mẽ, trong cơ thể có tiên khí hộ thể cũng sẽ vẫn bị ép thành mạt phấn.”

“Chẳng lẽ bảo ta từ bỏ giữa chừng?” Ánh mắt Tiêu Dao lạnh xuống, mà trong lòng lại dấy lên ngọn lửa vô danh “ Đạo vốn là tử vong và cơ duyên cùng tồn tại, cho dù là núi đao biển lửa ta cũng phải đi một lần, kiện tiên khí này ta nhất định phải có được.”

Hiếm khi Báo Nanh Kiếm bày ra vẻ mặt nghiêm trọng:

“Ừ, chúng ta không có thời gian đi tìm tiên khí mới, mà tiên khí của Trương Phàm cô lại không muốn cướp. Mặc kệ nó ở trên thiên giới hay dưới hoàng tuyền, tất cả hành động theo hoàn cảnh!”

Mọi người đều tự tìm chỗ ngồi xuống nghỉ ngơi. Khi mặt trời sắp lặn, hà vân trên trời lại bị tách ra, một con Cự Tích độc nhãn giáng xuống.

Mấy người dẫn đội ngay cả mí mắt cũng không nâng, đã biết Cơ gia đến. Tiêu Dao cũng tùy ý liếc mắt, chỉ một cái liếc mà đã thoáng thấy bóng người quen.

Nàng hơi kinh ngạc nói

“Sao lại là hắn?.”

Chương 18: Tập hợp [ hai ]

Ba mươi năm nay Tiêu Dao đều bế quan, không có kỳ ngộ gì, đương nhiên ấn tượng sâu đậm với một màn tại trà lâu ba mươi năm trước.

“Cơ Hạo Nhiên? Hắn quả thật là người Cơ gia?”

Báo Nanh Kiếm cũng ló đầu ra xem, nó đùa cợt nói

“Không phải cô từng bảo người ta là Lí Quỷ sao? Quá đa nghi rồi.”

“Không phải Lí Quỷ thì cũng là kẻ cáo mượn oai hùm. Ngươi không thấy chữ thêu trước ngực hắn sao?” Tiêu Dao ra hiệu cho nó.

Kiếm Xỉ Báo bình tĩnh nhìn nhìn, chẳng hề để ý

“Trên đó có một chữ Ất. Như vậy là sao?”

“Cơ gia có chế độ phân chia cấp bậc giữa chính hệ và thứ hệ vô cùng nghiêm khắc. Bình thường thứ xuất chỉ có thể làm thư đồng cho chính hệ. Trừ phi tư chất nghịch thiên mới có cơ hội chuyển lên làm thiếu gia tiểu thư chính hệ. Trong gia tộc bọn họ thường dùng chữ thêu trên quần áo để phân biệt. Cấp cao nhất là chữ Thiên, tiếp đó là Địa và cuối cùng là Nhân. Đây là phân chia trong chính hệ, còn thứ hệ bị sai đi hầu tiểu thư thiếu gia chính hệ thì theo thứ tự chia làm Giáp, Ất, Bính, Đinh vân vân”

Nàng thoáng dừng một chút, lại tiếp tục nói

“Trong Cơ gia, cấp Ất chỉ là phó dịch bình thường, sao có quyền dẫn khách tiến vào Cơ gia. Khiến cho ta giật mình là hai cô gái bên cạnh hắn, ngươi không thấy bọn họ trông rất quen sao?”

Lúc này Báo Nanh Kiếm mới nhìn quanh Cơ Hạo Nhiên một chút:

“Đó là...hai nữ lừa đảo trong trà lâu lần trước?! Bọn họ là cùng một bọn?!”

Hai cô gái đi bên cạnh Cơ Hạo Nhiên không mặc phục sức của Cơ gia, người mặc quần áo xanh bên trái chính là cô gái tên Lục Liễu mà người mặc váy dài màu tím bên phải hẳn là cô gái che mặt hôm đó, lúc này nàng ta không che mặt, dung mạo nhìn qua có vẻ xinh đẹp đoan trang. Hai người trái phải đi sát bên cạnh Cơ Hạo Nhiên, nhìn qua giống như tỳ nữ hoặc thị thiếp.

“Ôi trời!.” Nhìn một lúc, Tiêu Dao cảm thấy thật thú vị. “Hóa ra lúc trước ta đã xem nhẹ hắn rồi. Cứ tưởng chỉ là một tên ngụy quân tử thích khoe khoang, không ngờ lại là một kẻ đầy thủ đoạn.”

Thấy bọn họ ngang nhiên sử dụng gương mặt thật, cũng chẳng sợ người khác nhận ra. Nếu không phải hạng người tâm ngoan thủ lạt thì chính là sau lưng có đại năng làm chỗ dựa. Trong lòng nàng âm thầm cảnh tỉnh bản thân, lần này vào cốc nhất định phải cách xa bọn họ một chút.

Màn đêm hoàn toàn buông xuống, cuối cùng Triệu gia cũng đã tới. Bọn họ làm việc khiêm tốn, đều phân tán mà đến, mỗi nữ tử đều mang khăn che mặt, còn nam tử thì đội mũ sa đen, trong bóng đêm có vẻ quỷ dị vô cùng.

Tuy rằng tứ phái tam gia đều đã đến nhưng ban đêm không phải là thời điểm tốt để vào cốcnên chỉ có thể nghỉ ngơi một đêm, đợi bình minh lên.

Một đống người tụ tập một chỗ khó tránh khỏi xuất hiện một vài đề tài nghị luận, vì ngại tu vi các vị tiền bối Kim Đan kỳ nên không thảo luận gì nhiều, nhưng đám đệ tử tinh anh Trúc Cơ kỳ đều bị đem ra mổ xẻ. Trong Tiên Vũ Môn cũng có kẻ hay chuyện đứng ra đảm nhiệm cương vị chủ trì tiết mục buôn chuyện.

Tiêu Dao bế quan đã ba mươi năm, đương nhiên không biết các phái các gia hiện nay đã có thêm bao nhiêu đệ tử nổi bật, cho nên cũng hứng thú qua nghe một lúc.

“ Phải nói là gần năm mươi năm qua, thiên vận tốt vô cùng, gần như đạt tới đỉnh, có rất nhiều linh căn tư chất tốt, thậm chí nghịch thiên xuất hiện khiến cho đệ tử tinh anh trong tam gia tứ phái tăng lên vùn vụt. Nhưng nếu nói về nhân tài kiệt xuất Trúc Cơ kỳ trong các phái thì hãy nghe vạn sự thông như ta bình luận.”

Tên đệ tử được mọi người vây quanh kia đắc ý dạt dào, lắc lắc nhánh cây vừa tiện tay nhặt, sau đó cao giọng e hèm một cái rồi ngừng lại, thỏa mãn nhìn bốn phía một vòng.

Hành động này của hắn khiến một vài đệ tử vô cùng bất mãn, kêu la:

“Muốn nói thì nói đi, cũng đâu phải mọi người không biết! Nếu còn dong dài chúng ta đi hết đấy!.”

Tên đệ tử kia vẫn đắc ý như trước, cũng không vì bị thúc giục mà lo lắng, chỉ kiên nhẫn nói

“Đừng có mà giục! Ta nói ngay đây. Các ngươi biết là một chuyện, nghe ta kể lại là chuyện khác. Cam đoan so với những gì các ngươi thầm thảo luận còn phấn khích hơn. Trước hết, các ngươi nhìn bên kia đã.”

Hắn dùng nhánh cây chỉ về phía Yên Thủy Các gần bọn họ một cái.

“Vưu Tiệp tiền bối của Yên Thủy Các thì không cần nói nữa, mà xa hơn một chút, các người có thấy cô nương dáng vẻ xuất chúng nhất trong đám nữ đệ tử kia không? Đó chính là Trọng Dĩnh cô nương, rất thích cười, ánh mắt cong cong, là đệ tử nổi bật thứ ba trong Yên Thủy Các, còn về việc tại sao Loan Loan cô nương xếp hạng nhất và Từ Tranh cô nương xếp hạng hai không đến thì ta cũng không rõ. Chúng ta chỉ nói những người có mặt ở đây, coi như cảnh tỉnh mọi người một chút, người nào có thể chọc, người nào không thể chọc.” “Về phần Trọng Dĩnh cô nương, đừng tưởng nàng ấy dung mạo xinh đẹp, tươi cười đáng yêu mà nhầm. Trên thực tế, tính tình không hề dễ chịu, lúc xuống tay tàn nhẫn vô cùng. Nghe nói một nam tu trong gia tộc tu tiên nhỏ không có mắt, đắc tội nàng ta. Nàng ta liền giết toàn bộ đệ tử dưới Trúc Cơ kỳ trong gia tộc đó, trừu hồn luyện phách nam tu kia, treo thi thể hắn lên trước cổng gia tộc. Có thể nói là khiến người ta khiếp sợ.”

Nói đến đây, đám người bên Yên Thủy Các giống như cảm giác được dị động bên này, ngẩng đầu cười ngọt ngào với bọn họ. Nụ cười hoàn mỹ không tỳ vết khiến người ta rợn cả tóc gáy, mọi người đều hơi run run, vội vàng lảng đi không dám nhìn lại.

Tên đệ tử đứng giữa kia ho khan hai tiếng, nhanh chóng chuyển đề tài:

“Khụ, lại nói về Ma Môn Tông. Đệ tử phái này xưa nay làm việc khoa trương, chỉ hỏi bản tâm mặc kệ quy tắc, chỉ cần mình thích thì cho dù giết người cướp của ngay trong môn phái cũng không cấm, chỉ cần đủ tu vi đủ cứng rắn là được. Đây cũng là môn phái mà chúng ta cần cảnh giác nhất, các đệ tử phái này đều rất nguy hiểm, lần này bọn họ..”

Vừa nói hắn vừa nhìn về phía Ma Môn Tông

“Hả? Không có đệ tử tinh anh nào tham gia. Sao lại thế này?”

Hắn tự nói, rồi lại nhìn về phía các nhà khác.

“Triệu gia không có, Cơ gia chỉ có chữ Địa, Mộ Dung gia cũng vậy? Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

Nháy mắt, không khí có chút ngưng trọng, đã đến nước này thì cho dù là đệ tử ngu dốt cũng hiểu được huyền cơ trong đó. Lịch lãm Khê Giản Cốc năm mươi năm một lần, người có thể ra khỏi chưa tới một nửa, mà tình huống lần này càng khiến người ta bất an. Cho nên mọi người cũng chẳng còn hứng thú tiếp tục thảo luận nữa mà đều tản đi, mà những người đã nhìn ra manh mối từ lâu thì ngồi một bên lạnh nhạt nhìn chế giễu.

Chỉ có tên đệ tử kia vẫn chưa kể đã, nói:

“Hả, ta còn chưa nói xong mà, sao đã đi hết cả rồi? Trọng điểm là thiên tài trăm năm khó gặp của Tú Sơn Phái- Liêu Phong cũng đến đây, hắn ở ngay...Ôi? Vừa rồi còn thấy, giờ người đã đi đâu rồi?”

Tiêu Dao thấy cuộc vui đã hết mà cũng không thu được tin gì hữu dụng, liền tản ra tìm Trương Phàm.

“Bà bác này, quý phái không hổ là môn phái đứng đầu tứ phái tam gia, khí thế bất phàm. Sắp lịch lãm đến nơi rồi còn rảnh rỗi thảo luận chuyện phái khác, thật khiến người ta bội phục.”

Tiếng nói này truyền tới từ phía sau Tiêu Dao, thoáng chốc người nàng cảnh giác lên, chỉ trách bản thân mình quá sơ ý, nghĩ rằng trong môn phái thả lỏng chút cũng không sao.

Nhưng đề phòng thì đề phòng, nàng vẫn chưa quay đầu lại, thứ nhất là vì đối phương hình như không có ác ý, còn thứ hai là vì cái xưng hô “bà bác” này thật khiến người ta không muốn trả lời.“Bà bác, ta đang nói với bà đó, giả vờ không nghe thấy hả? Thế sao còn lên tinh thần đề phòng ta? Hóa ra đại phái Tiên Vũ Môn xếp hàng thứ nhất lại không biết lễ nghĩa như vậy.”

Nghe vậy, Tiêu Dao suýt nữa thì trượt chân ngã sấp mặt, tu đạo gian khổ mà dài lâu, so với người thường thì tu sĩ còn nhiều trở ngại hơn. Tu sĩ bị thời gian giày vò quá lâu, trong năm dài tháng rộng tính tình đều bị kỳ ngộ hoặc đạo tâm ảnh hưởng, cho nên người phàm mới nói thượng tiên hỉ nộ vô thường. Trong đám tu sĩ, kẻ quái dị cũng không ít, nhưng người không coi ai ra gì như thế này thì nàng mới gặp lần đầu, gọi người khác mà không nói tên nói họ thì ai biết được bà bác mà ngươi gọi là ai?

Thấy nàng tiếp tục đi về phía trước, người nọ rốt cuộc không nhịn được, cất bước chặn trước nàng.

“Gọi bà đó, không nghe thấy hả?”

Lúc này Tiêu Dao mới thấy rõ diện mạo tên quái dị này. Gương mặt trẻ con thanh tú, hai mắt trong trẻo có thần, dáng vẻ ước chừng mười ba mười bốn tuổi, vẫn là một thiếu niên, chẳng qua trên mặt lộ ra vẻ già dặn không hợp tuổi.

“Đạo hữu tìm ta có việc gì?”

Nếu người ta đã ngăn lại, Tiêu Dao chỉ nhếch miệng cười, tùy ý nói.

“Vừa rồi gọi bà, vì sao không đáp?”

Thiếu niên mặt không chút thay đổi hỏi.

Đây là cái logic chó má gì? Tiêu Dao vẫn bảo trì tươi cười

“Đạo hữu gọi ta lúc nào?”

Hắn hơi hơi đánh giá nàng một phen, rồi mới mở miệng

“Bà cách đại nạn không đến năm mươi năm, ta xưng bà là bà bác cũng đâu có sai?”

Vẻ mặt Tiêu Dao không chút thay đổi nhưng Báo Nanh Kiếm trong cơ thể nàng đã cười sằng sặc từ lâu.

“Nếu đạo hữu không có chuyện gì thì mời rời bước. Ta còn có chuyện phải làm.”

Nàng định đi vòng qua hắn thì thiếu niên lại mở miệng

“Dối trá, rõ ràng là khinh thường ta, vì sao còn tỏ vẻ thiện ý lấy cớ rời đi? Phải thì phải, không phải thì không phải. Quả nhiên sư phụ nói không sai, mấy đệ tử đại phái như bà lúc nào cũng mang theo mặt nạ mà sống, hôm nay cuối cùng ta cũng kiến thức qua. Ngoại trừ người dẫn đội còn là một nhân vật, thì đám còn lại cũng chỉ có thế. Tất cả đều là một đám đạo chích, không xứng cái danh đại phái đệ nhất đại lục Thái Cổ này.”

Nói xong câu này hắn cũng không quay đầu mà nhanh chóng rời đi. Từ đầu đến cuối, thiếu niên vẫn giữ nét mặt than, mà mỗi câu hắn nói đều thâm ảo khiến cho Tiêu Dao đến giờ vẫn không hiểu: Hắn rốt cuộc tìm mình có chuyện gì?

“Ha ha ha, cười chết ông đây! Bà bác!”

Kiếm Xỉ Báo ôm bụng, cười nhạo nàng.

Tiêu Dao chỉ híp mắt, xách cổ nó lên lắc lắc, nhẹ giọng phun ra bốn chữ.

“Lão già im miệng.”

Nàng nhìn mảnh rừng nơi thiếu niên vừa rời đi lại nhìn ra phía Tây xa xa, khác với ánh lửa sáng ngời bên này, bên Khê Giản Cốc là một vùng đen tối lạnh như băng. Nhưng bất luận sắp xảy ra chuyện gì, chờ đợi nàng chỉ có một vận mệnh:

Sống, một vốn bốn lời! Bại, vĩnh viễn táng thân mảnh đất này!

Chương 19: Nhập cốc

Ngày hôm sau trời vẫn tờ mờ sáng, phần lớn các đệ tử đã sẵn sàng xuất phát.

Phương Ức Dao nhìn sắc trời, lại liếc mắt nhìn đệ tử nhà mình, lên tiếng:

“Các đệ tử nghe lệnh! Lần nhập cốc lịch lãm này diễn ra trong vòng bảy ngày, sau bảy ngày, tất cả tập hợp tại đây. Nếu lỡ thời gian, Khê Giản Cốc sẽ đóng lại, chỉ có thể chờ năm mươi năm sau mới mở ra, hy vọng các ngươi nhớ kĩ điều này. Lát nữa ta sẽ phát cho mỗi người các ngươi một danh sách vật phẩm, nếu có thể tìm được những vật này nộp lên môn phái, nhất định sẽ có trọng thưởng. Bởi vì không gian nơi vày không ổn định, cho nên sau khi vào cốc các ngươi sẽ bị phân tán ra các nơi, nếu may mắn sẽ phân đến chỗ an toàn, thậm chí là nơi có bảo vật, nhưng nếu xui xẻo mà nói, đụng phải khe rách không gian cũng không phải không có khả năng. Những điều này ta tin là các ngươi đã biết từ trước. Cuối cùng, để phòng ngừa vạn nhất, trong bảy ngày này ta và vài vị dẫn đội sẽ tạm thời đóng cốc. Nói đến đây thôi! Mở ra cấm chế, chuẩn bị nhập cốc!.”

Bảy người dẫn đội cùng đứng trước Khê Giản Cốc, mỗi người lấy từ trong túi trữ vật ra một khối lệnh bài, lẩm bẩm trong miệng. Một lát sau, bảy khối lệnh bài đồng thời phát ra bảy đạo bạch quang chói mắt, hội tụ về phía trước, sau đó lập tức lấy tốc độ mắt thường có thể thấy được nhanh chóng mở ra động khẩu hình tròn, bên trong hỗn độn mơ hồ, khiến người ta không nhìn rõ.

Thấy cấm chế đã mở, Phương Ức Dao lên tiếng đầu tiên:

“Thông đạo đã mở! Đệ tử Tiên Vũ Môn tiến vào trước, lần lượt theo thứ tự!.”

Theo thứ tự, Tiêu Dao và Trương Phàm vừa đúng xếp cuối đội ngũ.

Trương Phàm nhìn động khẩu không biết thông tới đâu kia, dùng thần thức truyền âm nói:

“Sư tỷ đã hai lần Trúc Cơ, hẳn là đã từng tham gia lịch lãm Khê Giản Cốc. Không biết nơi này rốt cuộc dáng vẻ thế nào, liệu sư tỷ có thể cho ta biết một hai? Như vậy sư đệ có thể chuẩn bị cho tốt, miễn vướng tay vướng chân sư tỷ!.”

Nói ra thật xấu hổ, Tiêu Dao tu luyện đã gần chín trăm năm, nhưng trước khi vỡ Đan, đừng nói là lịch lãm Khê Giản Cốc mà ngay cả bên ngoài môn phái nàng cũng rất ít ra ngoài. Ngoại trừ lúc làm nhiệm vụ bắt buộc và Bách Nhân Bảng, thời gian còn lại nàng đều khổ tu trong môn phái, dưới sự che chở của sư phụ, không màng thế sự.

“Khiến sư đệ thất vọng rồi! Khê Giản Cố này, ta chưa từng tiến vào.”

Nếu không phải đúng lúc có việc đi ngang qua đây, Báo Nanh Kiếm cảm giác được có tiên khí dao động, rồi mạo hiểm định ra ý định nhập cốc thì cho dù trong cốc có nhiều bảo vật cũng không thể hấp dẫn một người không thể sử dụng linh thảo cũng không thể hấp thu linh khí như nàng.

Trong lòng Trương Phàm thầm kinh ngạc, nhưng bên ngoài cũng không tỏ vẻ gì. Hắn đã từng tìm hiểu về Tiêu Dao, vốn nghĩ trước đây nàng thanh danh vang xa, những kiểu lịch lãm như thế này hẳn tham gia không ít, cho nên mới mời nàng đồng hành. Không ngờ trước đây nàng chỉ là một chú chim non được sư môn bảo vệ chặt chẽ, vốn chưa từng lịch lãm hồng trần.

Hắn vốn cảm thấy vị sư tỷ này khác xa lời đồn bên ngoài. Bên ngoài nói nàng vô sỉ leo lên giường đại năng, là lô đỉnh khiến người ta khinh thường, bị thải bổ đến mức vỡ Kim Đan. Nhưng mấy ngày nay quan sát mới thấy, tuy rằng nàng đã không còn là xử nữ, nhưng khí sắc rất tốt, khí quanh thân cũng tràn đầy sức sống không hề có dấu hiệu bị người ta thải bổ. Theo lý thuyết, nàng đã từng kết đan một lần, nguyên thọ hẳn không còn dài mới đúng. Phải biết rằng đan dược gia tăng nguyên thọ, ngay cả đại năng Nguyên Anh cũng ra tay tranh cướp, không biết nàng ta làm thế nào lấy được.

Tóm lại, sau khi vỡ Kim Đan, nàng ta lại có thể dựa vào chính mình đạt tới cảnh giới Trúc Cơ kỳ Đại viên mãn, điều này tuyệt đối không thể coi thường!

Chỉ trong khoảng thời gian vài câu nói, trong lòng hắn đã có kết luận: Người này khiến ta cảm giác sâu không lường được, không phải phường đạo trích, làm việc có nguyên tắc của chính mình,nhưng nếu gặp phải bảo vật chỉ sợ tuyệt đối không nương tay, có thể là đối thủ mạnh nhất trong lần lịch lãm Khê Giản Cốc này của ta. Chỉ hy vọng mục đích của nàng ta không giống mình, bằng không, cho dù đã từng giúp mình cũng

Lúc này Trương Phàm càng thêm thâm trầm, nhưng hắn vẫn mặt không đổi sắc nói

“Không sao, sư tỷ không cần tự trách. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu là được. Mà sự đệ muốn mạo muội hỏi sư tỷ một vấn đề, không biết lần này nhập cốc sư tỷ chuẩn bị đến đâu rồi?”

Trong vài hơi thở mà Trương Phàm đã coi nàng như đối thủ cạnh tranh, Tiêu Dao hoàn toàn không biết ý nghĩ trong bụng hắn, chỉ nhíu mày cười nói:

“Không biết vì sao sư đệ lại hỏi vậy?”

“Sư đệ không có ý gì khác. Chỉ trách hôm qua suy tính chưa chu toàn, quên mất rằng Khê Giản Cốc chia làm nội cốc, ngoại cốc rõ ràng. Nếu chỉ tìm chút linh thảo linh dược giao cho sư môn mà nói thì bên ngoài cốc đã đủ, bình thường không quá nguy hiểm, mà nội cốc mặc dù nguy hiểm hơn ngoại cốc năm sáu lần nhưng thứ sư đệ muốn tìm lại trong đó, nên không biết sư tỷ chuẩn bị đi ngoại cốc hay nội cốc?”

Người khôn ngoan vừa nghe là biết, nếu đường khác nhau thì tốt nhất là chia ra mà đi. Mà hắn cũng thật biết nói chuyện, đem trách nhiệm ôm hết lên người mình, nhưng hiển nhiên ẩn sau vấn đề này cũng không đơn giản như vậy. Tiêu Dao híp mắt nghĩ: Nếu ngươi đã thích khách sáo thì được rồi, ta đây cũng không thể qua quít với ngươi.

Nàng không hờn không giận cười gật đầu

“Đương nhiên, mọi người phải nói rõ mục đích mới có thể tiếp tục hợp tác.Vừa hay sư tỷ cũng muốn đi nội cốc, hơn nữa còn là chỗ trung tâm”.Phân nửa những lời này là Tiêu Dao cố ý, nàng cũng tò mò không biết lần này hắn có cùng ý đồ với mình không. Quả nhiên trên mặt hắn vẫn không có biểu cảm gì nhưng quanh thân thoáng chốc lộ ra một cỗ sát ý không dễ thấy, nếu là tu sĩ bình thường chỉ sợ khó có thể phát hiện ra điều gì dưới vẻ ngoài bình tĩnh của hắn, nhưng Tiêu Dao thân là nữ tử, trực giác mách bảo hắn đã động sát tâm với nàng.

Sát ý trong lòng chỉ trong giây lát, Trương Phàm nhìn đội ngũ phía trước, đã sắp đến lượt hắn, mặt hắn không chút thay đổi nói:

“Như vậy thì tốt. Tu vi sư tỷ cao hơn sư đệ không chỉ một tiểu cảnh giới, sau khi nhập cốc còn thỉnh sư tỷ chiếu cố nhiều hơn. Sư đệ sắp phải nhập cốc rồi, tia thần niệm này để lại cho sư tỷ, nếu ngộ nhỡ hai chúng ta tách ra hơi xa thì cũng dễ tập hợp.”

Dứt lời liền gọi ra pháp bảo nhanh chóng tiến vào động khẩu.

Thấy Trương Phàm rời đi, Báo Nanh Kiếm trong cơ thể truyền âm

“Kẻ này tâm cơ thâm trầm, ở cùng hắn nhất định phải cẩn thận chút. Lúc này Khê Giản Cốc tương đối ổn định, sau khi cô tiến vào hẳn là không cách hắn quá xa.”

“Ừ, ta biết.”

Tiêu Dao gật đầu, cũng phi thân tiến vào động khẩu, lúc này tất cả đệ tử Tiên Vũ Môn đều đã nhập cốc.

Đi qua không gian một lát, trước mắt bỗng chốc sáng ngời, Tiêu Dao vững vàng rơi xuống. Trước hết nàng đánh giá xung quanh một phen, không phát hiện có gì nguy hiểm, cũng không thấy vết rách không gian xuất hiện ở phụ cận. Nơi này cảnh sắc tú lệ, xanh biếc một màu, suối chảy róc rách, nếu không phải trong không khí có linh khí hơi bạo ngược lưu động nàng còn tưởng là thánh địa tu luyện nào đó.

Sau đó nàng thả thần thức ra điều tra, không gian nơi này dị thường, thần thức bị trở ngại nhất định. Nếu là tu sĩ Trúc Cơ kỳ bình thường chỉ có thể cảm giác được trong phạm vi năm mươi lý, nhưng nàng thông suốt thần thức với Báo Nanh Kiếm nên không nằm trong số đó. Lúc này thần thức của nàng vẫn như thường thăm dò tới nội cốc, nhưng tới gần khu trung tâm thì bị tiên khí bạo ngược gây nhiễu, không thể thăm dò cụ thể hơn. Nàng tìm kiếm hơi thở của Trương Phàm, quả nhiên phát hiện hắn đang giao chiến với yêu thú cách đó chưa đến trăm dặm. Ngoài ra còn hai hơi thở xa lạ khác đang nín thở liễm khí gần nơi này.

Lúc này Báo Nanh Kiếm đứng trong cơ thể nàng rất lâu cũng đi ra hít thở không khí, nó lượn vài vòng trên mặt đất, dùng móng vuốt chỉ vào xa xa.

“Vận khí của cô có thể nói là tốt, cũng có thể nói là không tốt. Tốt ở chỗ nơi chúng ta rơi xuống không có gì nguy hiểm, không tốt là chỗ này cách trung tâm nội cốc rất xa. Hiện giờ tiên khí còn bạo ngược hơn ngày hôm qua, chúng ta phải nắm lấy thời gian, nếu không chỉ sợ chúng ta còn chưa tới, không gian xung quanh Khê Giản Cốc đã bị bẻ gãy, tất cả mọi người đều táng thân nơi này!.”

“Sao có thể như vậy?” Tiêu Dao nhíu mày “Giờ đã vào trong cốc, ngươi thử tra xem rốt cuộc tiên khí xảy ra vấn đề gì?”
Báo Nanh Kiếm trước gật đầu sau đó lại do dự lắc đầu nói

“Không quá rõ ràng, nhưng ông đây cảm giác được cách tiên khí không xa còn một hơi thở bạo ngược khác tồn tại, hẳn là có liên quan. Chỉ là ông đây phải đến nội cốc mới có thể cảm giác cụ thể hơn.”

Nghe nó nói vậy, Tiêu Dao cũng hiểu sự tình nghiêm trọng, vốn là trạng thái bình thường thì lấy tiên khí không quá khó, nhưng hiện nay thời kì đặc biệt, không thể trì hoãn.

Nàng xách Báo Nanh Kiếm lên, nói

“Đi, chúng ta hội hợp với Trương Phàm trước đã.”

Phi hành tầm thấp về phía Nam không đến trăm dặm, Tiêu Dao liền thấy một thần niệm dao động ẩn trong cây cối. Đồng thời Trương Phàm cũng ra khỏi bụi cây.

“Sư tỷ nhanh thật. Sư đệ đang định đi tìm sư tỷ, không ngờ sư tỷ đã tìm tới trước!.”

Tiêu Dao đi vào, phát hiện trên mặt đất có vết máu, liền ra vẻ tùy ý nói

“Ta tìm đệ cũng dễ thôi. Nơi này có vết máu, bốn phía còn có mùi máu tươi nhàn nhạt chưa tan, không biết sư đệ vừa gặp phải phiền toái gì?”

“Sư tỷ quả nhiên quan sát cẩn thận. Kỳ thật quanh đây cũng không có nguy hiểm gì lớn, chỉ là đệ vừa tới đã gặp một con yêu thú nhất giai đang kiếm ăn cho nên thuận tay xử lý một chút. Nhưng vừa rồi sư đệ tra xét một hồi, phát hiện chúng ta cách nội cốc tương đối xa, hơn nữa hình như nội cốc có dị động gì đó. Nếu muốn lấy bảo vật thì chúng ta phải nhanh chân lên.”

Quả nhiên kẻ này không đơn giản. Tin chắc kỳ ngộ của hắn không chỉ hai thứ kia. Báo Nanh Kiếm thân phận thế nào, có lẽ nó nói có chút khuếch đại nhưng cho dù nghèo túng thì cũng là một vị chân tiên thượng giới. Nó có thể cảm giác được dị thường, nhưng không ngờ kẻ này cũng phát hiện, cũng không rõ hắn biết được bao nhiêu, nhưng tuyệt đối không thể khinh thường. Nếu hắn và mình đều có cùng một mục tiêu

Trong lòng Tiêu Dao trăm chuyển ngàn hồi, nhưng trên mặt vẫn không tỏ vẻ gì, làm bộ không biết ngạc nhiên hỏi

“Nội cốc có dị động? Sao lại thế này, vì sao ta không cảm giác được chút gì?”

Trương Phàm tự tin thiên hạ này khó có tu sĩ Trúc Cơ kỳ nào thần thức hoàn mỹ ngang ngửa tu sĩ Kim Đan kỳ như hắn, huống hồ hắn còn người giúp đỡ, cho nên sẽ không hoài nghi Tiêu Dao đang giả bộ. Hắn đáp

“Cụ thể thế nào ta cũng không rõ. Vừa rồi dùng thần thức điều tra thì thấy linh khí gần nội cốc bạo ngược dị thường, tuy rằng linh khí nồng đậm hữu ích cho tu vi nhưng loại linh khí bạo ngược như vậy không thể thu nạp tĩnh tọa, nếu không sẽ nổ tan xác mà chết. Không biết vì sao một nơi vốn thích hợp tu luyện lại biến thành như vậy. Hiện tại, cứ qua nửa khắc linh khí sẽ bạo ngược thêm một phần.”

“Sư đệ quả nhiên kỳ tài, những thứ như vậy mà đệ cũng có thể cảm nhận được. May mà có sư đệ đồng hành, sư tỷ thật sự cảm thấy không bằng.”

Tiêu Dao cười híp hai mắt, giống như thở dài

“Nếu đã như vậy thì chúng ta mau đi thôi. Chỉ là”

Nàng cố ý kéo dài âm cuối, ánh mắt ra hiệu phía bên phải có trá, Trương Phàm trấn định gật đầu, tiếp lời

“Sư tỷ chậm đã. Đệ nghĩ chúng ta nên giải quyết việc này rồi mới đi.”

Lập tức hắn nói với bên phải của nàng

“Từ khi Trương mỗ vào cốc hai vị đạo hữu đã đi theo, không biết có mục đích gì? Mời ra đây nói chuyện.”

Chương 20: Mục đích

Nửa ngày bốn phía vẫn không chút động tĩnh, giống như hắn tự nói với không khí.

Trương Phàm cười lạnh một tiếng, sát ý lộ cả ra ngoài

“Nếu hai vị đạo hữu vẫn che che dấu dấu, chớ trách Trương mỗ không khách khí, mời hai vị hiện thân!.”

Đây là lần đầu tiên Tiêu Dao thấy một biểu cảm khác ngoài mặt than của hắn, cái này gọi là “cười”. Chỉ là hai khóe miệng khẽ nhếch khiến hắn nhìn qua càng thêm âm trầm không thể nắm bắt.

Sát ý sắc bén phối hợp với tiếng cười âm lãnh khiến hai người đang nấp trong bụi cây không thể không đi ra.

“Hai vị đồng môn chớ có hiểu lầm, hai người chúng ta chỉ trùng hợp ở chỗ này, không có ác ý gì cả. Tại hạ Trầm Đại Thành, bên cạnh ta là đệ tử Ma Môn Tông Trịnh Ưng.”

Người mở miệng là một lão giả tuổi khoảng hơn năm mươi, dáng người trung đẳng, mặc ngoại bào đệ tử Tiên Vũ Môn, tu vi Trúc Cơ kỳ tầng bảy, vẻ mặt cười cười xin lỗi nhưng lúc nói chuyện hai con ngươi luôn luôn xoay chuyển, khiến người ta cảm thấy dối trá.

Người còn lại tên Trịnh Ưng, mặc ngoại bào đệ tử Ma Môn Tông, cũng cảnh giới Trúc Cơ kỳ tầng bảy, trên mặt che một mảnh vải đen, chỉ lộ ra hai mắt âm trầm khiến người ta không thấy được tướng mạo, đứng ở bên cạnh lão giả không nói lời nào cũng không nhìn ai.

“Trùng hợp?” Trương Phàm tùy ý đánh giá hai người, lạnh lùng nói “ Từ khi tại hạ nhập cốc, hai vị đã đi theo, trùng hợp đến mức này thì đạo hữu cũng nên đưa ra một lời giải thích nhỉ?”

Lúc Trương Phàm nói chuyện, tuy rằng vẫn khách khí lạnh như băng nhưng sát khí quanh thân càng sâu hơn vừa nãy. Khiến trong lòng Trầm Đại Thành kêu khổ không ngừng, trước khi nhập môn phái lão ta và Trịnh Ưng đã là bằng hữu, từng tham gia lịch lãm Khê Giản Cốc vài lần, dựa vào thuật nín thở liễm khí đặc thù mà tập kích các tu sĩ lạc đội kiếm chút tiền tài.

Tu sĩ trong Khê Giản Cốc bị bọn họ hại nhiều không kể xiết. Trước hết, bọn họ không tập kích tu sĩ cảnh giới cao hơn mình, cũng không động đến tinh anh các phái các gia, hai nữa là bọn họ chỉ tập kích các tu sĩ lạc đội. Đầu tiên là liễm khí theo dõi, sau đó chờ thời cơ chín muồi hai người sẽ cùng đánh bất ngờ, những tu sĩ này hơn phân nửa là bị giết trong tình huống bất ngờ không kịp chuẩn bị.

Lại nói lần này bọn chúng đúng là xui xẻo, vừa thấy Trương Phàm một mình nhập cốc, tu vi lại dưới bọn chúng, không có đồng bạn ở bên liền chọn hắn làm mục tiêu, định đợi khi hắn tìm được bảo vật rồi thì ra tay. Ai ngờ đợi nửa ngày mới phát hiện hắn không lẻ loi một mình mà còn một đồng bạn tu vi cao hơn hai người bọn họ! Phải biết rằng dưới tình huống cấp bậc và pháp bảo như nhau, chênh lệch một cảnh giới không phải là nhỏ, nếu cứ đấu pháp lên, chỉ sợ chịu thiệt là bọn họ.

Trầm Đại Thành nghĩ thầm, vụng trộm liếc mắt nhìn Tiêu Dao mặt mang ý cười bên cạnh, trong lòng có quyết định:

“Kỳ thật ta và Trịnh huynh thấy đạo hữu một thân một mình nên muốn mời đạo hữu đồng hành, dù sao thì thêm người cũng thêm một phần lực, cho nên mới đi theo muốn tìm cơ hội mở miệng. Nhưng vừa rồi đang chuẩn bị đi ra thì có yêu thú lại đây, cho nên chúng ta cũng không dám ảnh hưởng đến đạo hữu, cứ thế mãi cho đến khi bị đạo hữu phát hiện. Thật sự không phải cố ý theo dõi đâu!.”

Nghe thì có vẻ chân thực đấy, nhưng trong giới tu tiên tu sĩ vì bảo vật mà tranh cường háo thắng, ngươi lừa ta gạt, sao có chuyện hảo tâm mời người lạ cùng tầm bảo? Trương Phàm và Tiêu Dao cũng chẳng phải tu sĩ khổ tu không hiểu thế sự đương nhiên biết hắn chỉ lấy cớ nhưng nếu khai chiến cùng bọn họ tất sẽ lãng phí không ít thời gian. Huống hồ hai người bọn họ cũng chưa kịp bày trò gì, cứ giết thì cũng hơi vô lý lại lãng phí thời gian.

“Sư đệ, nếu là trùng hợp thì cũng không cần khó xử hai vị đạo hữu này. Chúng ta vẫn nên đi thôi!.”

Tiêu Dao nháy mắt với Trương Phàm một cái, Trương Phàm hiểu ý hơi vuốt cằm nói

“Nếu đạo hữu đã nói là trùng hợp, thì tại hạ và sư tỷ cũng không so đo. Các người đi đi, chớ tiếp tục theo đuôi chúng ta, nếu không”

Ánh mắt Trương Phàm lạnh như băng đảo qua hai người

“...chuyện sẽ không đơn giản như vậy đâu! Sư tỷ, chúng ta đi.”

Hai người đang định rời đi, thì con ngươi Trầm Đại Thành đảo một vòng, lên tiếng giữ lại

“Ôi, hai vị đạo hữu, xin dừng bước. Nếu hiểu lầm đã cởi, gặp nhau tức là có duyên, không bằng chúng ta kết bạn mà đi, thế nào?”

Trương phàm cũng không quay đầu lại đã cự tuyệt

“Không có hứng!”

Thấy hai người sắp bay đi, Trầm Đại Thành cắn răng một cái, hô lớn

“Hai vị muốn đi nội cốc đúng không? Ta biết một con đường gần đây có thể tiết kiệm một nửa thời gian đến nội cốc!.”

Tiêu Dao và Trương Phàm hơi dừng lại, Trương Phàm xoay người nghi ngờ nhìn lão.

“Ngươi biết đường vào nội cốc?”

Thấy hai người rốt cục dừng lại, ông ta vội vàng nở nụ cười nói:

“Đương nhiên, mọi người đều là đồng môn, sao ta dám lừa gạt hai vị?”

“Hừ? Nếu ngươi biết thì cần gì phải báo với chúng ta? Tự các ngươi đi vào không tốt sao? Ít nhất cũng bớt một người tranh bảo vật.”

“Đạo hữu nói đùa! Thẳng thắn mà nói nếu hai chúng ta có thể theo con đường kia tiến vào nội cốc thì nhất định sẽ không nói cho hai vị.N hưng nơi này có chút phiền toái nhỏ, chỉ hai người chúng ta căn bản không thể đi qua nhưng nếu có hai vị gia nhập, nói không chừng còn có thể. Không biết hai vị có muốn thử một lần? Hơn nữa nơi này giáp giữa nội cốc và ngoại cốc, nếu như không qua được chúng ta vẫn có thể theo đường cũ chạy tới nội cốc, cũng không chậm trễ bao nhiêu thời gian.”

Nghe xong Trương Phàm cũng không có biểu tình gì còn Tiêu Dao vẫn cứ mang ý cười bình tĩnh nhìn Trầm Đại Thành.

Thấy hai người không kích động như dự đoán, Trầm Đại Thành không hiểu thế nào, vừa rồi không phải lão nghe rõ hai người bọn họ đang vội vã muốn vào cốc hay sao? Bọn họ không tỏ thái độ thì mình làm sao nói tiếp chuyện chia bảo vật được?

Thấy không khí có chút xấu hổ, Trịnh Ưng chưa bao giờ lên tiếng, đứng lên trước Trầm Đại Thành, hai mắt u ám như xà nhìn chằm chằm hai người Trương Phàm và Tiêu Dao, mở miệng nói:

“Chúng ta cũng không muốn thù lao gì, chỉ là muốn bồi tội vì vừa nãy vô ý đắc tội hai vị. Đợi đến nội cốc chúng ta mỗi người một ngả. Mà bản đồ cũng có thể đưa hai vị nghiệm chứng trước. Hai vị thấy sao?”
Mục đích đã đạt được thì cũng không cần làm ra vẻ nữa, Tiêu Dao đưa tay cười nói

“Vẫn là Trịnh đạo hữu thành ý hơn.”

Trịnh Ưng cũng không giận, trực tiếp lấy một cái ngọc giản từ trong túi trữ vật ra, ném đến tay Tiêu Dao.

“Đây là tuyến đường. Năm mươi năm trước bọn ta tìm được trong hài cốt một tu sĩ thượng cổ, có lẽ hiện nay đã hơi khác đi nhưng đường thì khẳng định là đúng, nơi đó có truyền tống trận thông đến nội cốc.”

Tiêu Dao dùng thần thức xem xét một lần, tạm thời không phát hiện điều gì dị thường, lộ tuyến quả thật hướng về nội cốc, gật đầu với Trương Phàm, đem ngọc giản trả lại cho Trịnh Ưng, nói:

“Được, chúng ta lập tức khởi hành.”

Ngay khi bốn người Tiêu Dao bắt đầu chạy về nội cốc, tại một nơi cằn cỗi sỏi đá phía Bắc Khê Giản Cốc, có một nam tử và hai nữ tử dừng đó.

Trên vùng đất khô nứt xám xịt này có một cây cổ thụ đã chết héo, dưới tàng cây là một thân xác tu sĩ bị tàn phá, máu không ngừng nhuộm đỏ mặt đất, có thể thấy rằng mới chết không lâu, thi thể vẫn còn nóng. Mà ba người này không chút cố kỵ đứng bên cạnh thi thể.

“Túi trữ vật này thì có thể có cái gì tốt?”

Nam tử tuấn lãng cầm đầu ngắm nhìn khoảng không hắc ám bao phủ nội cốc cách đó không xa,không chút để ý hỏi:

Cô gái áo xanh đang xem xét túi trữ vật lập tức cung kính nói:

“Bẩm công tử, ngoại trừ linh thạch thì đều là mấy thứ không lên được mặt bàn.”

Nam tử vẻ mặt như đã đoán được từ lâu, cười lạnh

“Ta đã nói rồi, thứ tu sĩ nghèo kiết như vậy sao có thể có thứ gì tốt? Mấy tên đệ tử đại phái này so ra còn không bằng đám tán tu muốn thông qua chúng ta đả thông quan hệ với Cơ gia. Thế mà Tử Y cứ không tin, lần này thì sao?”

Cô gái áo tím kia chỉ rũ mắt, từ từ nói:

“Thà rằng thêm một chuyện cũng không thể bỏ qua một phần xác suất có bảo vật. Chúng ta đều là những người làm việc thay thiếu chủ, trừ phi thiếu chủ nói không cần, nếu không toàn bộ đều phải kiểm kê.”

Nam tử ngả ngớn lấy tay nâng cằm cô gái tên Tử Y, đôi môi kề sát làn da tuyết trắng của nàng, cả giận nói:

“Giờ đã kiểm tra xong, Tử Y đã vừa lòng chưa?”

Tử Y cũng không thèm nhìn hắn chỉ nghiêng đầu tránh bị đùa giỡn

“Công tử, ta là người của thiếu chủ.”

Biểu tình của nam tử trở nên cực kì khó coi, ngoan ý lộ ra từ trong xương khiến dung nhan tuấn lãng trở nên vặn vẹo. Hình tượng công tử vốn có cũng theo đó mà biến mất, hắn nói với cô gái áo xanh:
“Lục Liễu, tra xong thì xử lý thi thể!.”

Lập tức hắn quay đầu lại, cười gằn với Tử Y:

“Giả vờ thanh cao cái gì? Chờ lần phân chia cấp bậc này chấm dứt, thiếu chủ sẽ ban ngươi cho ta, đến lúc đó, xem ta tra tấn ngươi thế nào!.”

Tử Y vẫn rũ làn mi dài không nhúc nhích, ngoảnh mặt làm ngơ.

Tiếp đó, Cơ Hạo Nhiên cũng không dây dưa với nàng ta, đi đến bên cạnh Lục Liễu ra lệnh

“Lục Liễu, mở bản đồ ra xem chúng ta còn cách đó bao xa?”

“Vâng,công tử.” Lục Liễu nhu thuận lấy ra một khối da thú, từ từ mở ra, một bản đồ hiện ra trước mắt hai người.

“Từ hướng này đi qua, đại khái khoảng sáu trăm dặm là có thể tới nội cốc, mà tới nơi đó thì cần một ngàn lý.”

Chỉ thấy trên bản đồ Lục Liễu cầm có một dấu hiệu màu đỏ tươi, bên cạnh ghi chú: Pháp bảo thượng giới. Mà nơi này đúng là trung tâm nội cốc của Khê Giản Cốc.

“Tốt! Tốt! Tốt!” Cơ Hạo Nhiên vỗ tay nói liền một lúc ba chữ tốt, hiện giờ tâm trạng hắn rất tốt, nhiệt huyết trong cơ thể cuồn cuộn “Các ngươi chờ mà xem, pháp bảo thượng giới tuyệt đối không trốn khỏi lòng bàn tay Cơ Hạo Nhiên ta. Đi!.”

Theo dòng chảy thời gian, màn đêm buông xuống, tranh đoạt, hỗn chiến trong cốc càng ngày càng gay cấn, tối nay chính là đợt cao điểm đầu tiên. Bên ngoài cốc, bảy vị dẫn đội đều chăm chú quan sát động tĩnh bên trong Khê Giản Cốc.

“Lần này vẫn như cũ sao?” Tả Bất Vi lười biếng hỏi.

“Đương nhiên, đây là lệ cũ. Để ta trước đi!”Mộ Dung Từ cười tao nhã, lật tay lấy ra một cái hộp “Một đoạn Đông Kim Mộc, cược cho Mộ Dung gia ta!”

Đông Kim Mộc là tài liệu tốt nhất để luyện chế pháp bảo bản mạng thuộc tính Mộc, số lượng cực kì thưa thớt, không ngờ hắn nỡ bỏ ra đánh cược!

Thấy mấy người khác đều ngưng thần nín thở, Mộ Dung Từ không khỏi thầm đắc ý.

“Nếu Mộ Dung đạo hữu đã ra tay hào phóng như vậy, ta đương nhiên không thể lấy ra mấy thứ không lên được mặt bàn gì đó. Đây là hai viên Duyên Thọ Đan, có thể gia tăng trăm năm nguyên thọ. Đương nhiên, đặt Yên Thủy Các thắng.”

Người thứ hai là Vưu Tiệp, nàng cười quyến rũ, cũng lấy ra một hộp nhỏ ném về phía trung tâm.

Kế tiếp Ma Môn Tông, Tú Sơn Phái, Tiên Vũ Môn đều lần lượt lấy ra tiền cược. Trong đó, Phương Ức Dao lấy ra một món đạo khí trung phẩm thuộc tính Hỏa vô cùng quý giá.

Bảy món dị bảo trong giới tu tiên cứ lẳng lặng lơ lửng giữa không trung, bọn chúng đều đang chờ đợi chủ nhân mới xuất hiện, chờ đợi kết quả cuối cùng bảy ngày sau.

Mà trên tầng trời cao vạn thước, cũng đang có hai nhân vật cường đại nhìn chăm chú vào một màn phía dưới.

Một vị đầu chim thân người trong đó nhìn về phía vị đầu thú thân người đuôi dài nói:

“Bạch Trạch huynh, nếu thấy đám nhân tu phía dưới vướng bận, không bằng chúng ta.”

Hắn ra dấu một cái thủ thế mất đầu.

Mà yêu thú tên Bạch Trạch kia lại lắc đầu

“Tất Phương lão đệ chớ có xúc động, nơi này là nhân tu giới, đám tiểu bối Kim Đan kỳ này tuy rằng chúng ta muốn giết bao nhiêu thì giết, nhưng thực lực tứ phái tam gia phía sau bọn chúng không thể khinh thường, ngộ nhớ đánh động đến mấy lão quái Nguyên Anh sau lưng thì Phượng Hỏa này chúng ta đừng mơ lấy.”

Nhưng Tất Phương vẫn có chút lo lắng, tiếp tục mở miệng nói:

“Nhưng mà cấm chế này.”

Bạch Trạch lắc tay ra hiệu nó không cần nói nữa

“Yên tâm. Một phần của Phượng Hỏa đã bị chúng ta thức tỉnh, chẳng lẽ Tất Phương lão đệ không cảm nhận được hơi thở bạo ngược trong nội cốc sao? Kế tiếp, không tới mấy ngày hỏa diễm bạo ngược của Phượng Hỏa sẽ bùng nổ, đè ép kết giới khiến cấm chế bị nới lỏng cuối cùng biến mất không còn. Lúc đó chính là thời cơ tốt nhất để chúng ta cướp lấy Phượng Hỏa.”

Nghe xong, Tất Phương dùng thần thức dò xét một phen, quả nhiên phát hiện đúng như những gì hắn nói, mời vừa lòng gật đầu.

“Nếu Bạch Tranh huynh đã khẳng định như vậy thì ta cũng không cần nhọc lòng thêm nữa. Kế tiếp còn chút thời gian, không biết Bạch Trạch huynh có muốn đến phụ cận uống với ta hai chén rượu? Mấy ngày gần đây vừa vặn chiếm được một bình linh rượu hảo hạng.”

Bạch Trạch gật đầu cười to nói

“Đúng lúc ta đang định tìm chút việc vui giết thời gian, đến đây, chúng ta uống chút rượu ngon, cầu chúc cho lần hành động này thành công mĩ mãn.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau