BỎ RƠI VƯƠNG GIA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Bỏ rơi vương gia - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

Đại hôn hôm nay, Uyển Chỉ U thật sự sắp mệt chết đi được, từ thời điểm trời tờ mờ sáng phải bắt đầu trang điểm, mặc quần áo, mũ phượng trên đầu nặng trĩu, ép cổ nàng vốn mảnh khảnh cơ hồ càng thêm không thẳng. Sau đó Hỉ nương( người chăm sóc cô dâu) lại dặn dò nàng ăn ít đồ một chút, để tránh tí nữa lúc mời rượu sẽ cảm thấy buồn nôn, kết quả nàng liền đói bụng từ buổi sáng đến buổi trưa.

Lay động lắc lư ở trên kiệu, cũng không biết bao lâu mới tới Ngọc vương phủ, lúc hạ kiệu chỉ nghe thấy tiếng pháo, chiêng trống ở bốn phía, làm cho người yêu thích yên tĩnh như nàng cảm thấy phiền não không thôi.

May mắn Long Đồ Bích ở bên cạnh lặng lẽ đỡ lấy cánh tay nàng, thấp giọng nói: “ Nhẫn nại thêm chút nữa, lát nữa chuyện uống rượu cứ để ta, nàng ở trong nhà chờ ta là tốt rồi.”

“ Uống ít một chút.” Nàng thấp giọng dặn dò.

Khi bái đượng, vì song thân( cha mẹ) đều qua đời nên hoàng thượng đích thân tới làm song thân hai bên, vui vẻ nhìn đôi giai ngẫu( đẹp đôi) trước mặt kết thành vợ chồng.

Long Trữ Nam đứng dậy đi đến trước mặt hai người, cầm tay bọn họ, đè lên cùng một chỗ, chân thành mà dặn: “ Về sau hai người các ngươi đã là phu thê, phải hỗ trợ, kính trọng lẫn nhau, trước kia dù có bao nhiêu tâm tư ham chơi nhớ rõ về sau phải thu lại một chút, đừng làm người khác phải thay các ngươi lo lắng.”

Nghe được những lời này trong lòng Uyển Chỉ U không thôi cảm động, nghĩ thầm, những lời này là bệ hạ nói với mình hay đang nói với Long Đồ Bích?

Khắp nơi bên trong hỉ phòng đều là màu sắc đỏ, Hỉ nương lầm nhầm nói xong một đồng lớn lời chúc phúc, may mắn, Uyển Chỉ U nghe mà có chút không yên lòng, nàng đợi một hồi, cảm thấy phía ngoài vẫn cực kỳ ầm ĩ, nhịn không được hỏi: “ Bình thường, tiệc rượu như vậy muốn ép buộc tới khi nào?”

Hỉ nương che miệng cười nói: “ Là vương phi nóng vội thôi? Đây là tiệc đại hôn lần đầu tiên của vương gia, các tân khách khó có thể không làm ầm ĩ một chút, ngày sau vương gia làm hoàng thượng, bọn họ nghĩ muốn nháo cũng không dám nháo a, hôm nay chỉ sợ muốn ồn ào đến canh ba đi.”

Uyển Chỉ U nghe ra y tứ của Hỉ nương, tựa hồ là nói lần sau Long Đồ Bích có cưới thê tử hay nạp thiếp nữa thì cũng không náo nhiệt như hôm nay, nàng không khỏi “ hừ” một tiếng.

Hỉ nương cũng là người thông minh, đoán nàng cũng không quá cao hứng, vội vàng nói: “ Nếu vương phi đói bụng thì trong phòng có chút điểm tâm, thỉnh vương phi ăn trước để lấp đầy bao tử, ta đi ra ngoài nhìn xem, nếu như nhìn thấy vương gia, sẽ mời vương gia sớm trở về một chút.”

Thấy Hỉ nương lui ra ngoài, Uyển Chỉ U khẩn trương lấy mũ phượng xuống, thở ra một hơi dài. Nhìn các loại điểm tâm trên bàn không chỉ tinh xảo mà còn thập phần mê người, nàng cũng bất chấp quy củ, tác phong, vội vàng cầm lấy mấy khối lấp đầy bao tử an ủi bụng đói đang kêu một chút.

Đợi hơn nửa canh giờ, Hỉ nương mới trở về, nói: “ Vương gia bị mấy thủ hạ cũ trước đây ở trong quân đội ngăn trở, đã uống không ít rượu, chỉ sợ hơn nửa khắc nữa cũng không thoát thân được. Sao vương phi lại lấy mũ phượng xuống? Nhanh đội lên, bằng không một chút nữa vương gia vén khăn voan như thế nào.”

“ Quyết định như vậy đi, không đợi hắn nữa.” Uyển Chỉ U đẩy tay Hỉ nương đang muốn đội mũ phượng lên đầu mình ra: “ Thứ này quá nặng, nếu ta mà còn đội xuống cổ ta có thể sẽ gãy.”

“ Đêm tân hôn nếu tân lang không tháo hỉ khăn xuống, cũng không may mắn.” Hỉ nương khó xử mà nói.

Nàng cười: “ Ta là người Thiên Tinh Cung, suốt ngày nhìn hiện tượng bầu trơi, thật không biết hỉ khăn cùng điềm may, điềm xấu cũng có quan hệ, hôm nay ngươi cũng mệt mỏi cả ngày rồi, nghỉ ngơi sớm một chút, ta không cần ngươi bồi”

Mắt Hỉ nương chuyển động, cười nói: “ Vương phi là muốn ở một mình cùng vương gia đi? Một chút nữa chuyện tốt của các ngươi không nên có những người như chúng ta quấy rầy a.” Nàng nói xong liền thức thời lui ra.

Nàng lo sợ bất an mà chờ đợi một mình ở trong phòng,lại như thế nào đều không thấy được Long đồ Bích.

Lại không biết qua bao lâu, tiếng nhào bên ngoài cũng nhỏ dần, Nghênh Mai chờ đợi ở bên ngoài chạy vào, hợi giận, nói: “ Tiểu thư, vương gia cũng quá quá phận, cư nhiên uống say đến không biết gì, làm cho người ta đỡ đến thiên phòng ngủ.”

Mặc dù có chút thất vọng, nhưng Uyển Chỉ U nghĩ thầm, dù sao cả ngày cũng đều vội vàng, hai người sớm đã thân thiết da thịt, chuyện động phòng cũng không gấp, vẫn là nghỉ ngơi trước rồi nói sau.

“ Các tân khách đều đã đi rồi sao?” Nàng hỏi.

“ Còn có mấy tên gia hỏa chưa ăn uống no vẫn ở trong bữa tiệc không chịu đi a.” Nghênh Mai chu cái miệng nhỏ.

Uyển Chỉ U cười cười, đứng lên: “ Ta đây đi xem hắn, cẩn thận, đừng kinh động khách nhân” Nàng cởi giá y ra, thay đổi quần áo màu tím nhạt, cảm thấy không quá làm người ta chú ý, lặng lẽ chạy ra khỏi phòng.

Nàng không hề quen thuộc vương phủ, hỏi mấy nha hoàn mới biết được Long Đồ Bích được đưa đến toàn nhà kế bên.

Vừa mới đi đến sân toà nhà kế bên, chỉ thấy Nguyệt Lăng Thiên đang ngơ ngác mà đứng trong viện nhớ lại cái gì đó.

Vừa thấy Uyển Chỉ U hắn sửng sốt một phen, đi vài bước qua đây, nói: “ Sao vương phi lại đến chỗ này?”

Không biết có phải nàng quá mẫn cảm hay không, cảm thấy Nguyệt Lăng Thiên tươi cười có chút gượng gạo cổ quái, Như là sợ nàng phát hiện cái gì đó. Nàng hòa ái cười, nói: “ Nghe nói vương gia uống say ta qua xem hắn.”

“ Vương gia….. đã ngủ, vừa rồi lại vẫn ói ra, hôm nay vương phi không nên nhìn, để ngày mai rồi nói sau.” Nguyệt Lăng Thiên cẩn thận nói, biểu tình càng thêm mất tự nhiên.

Nàng không khỏi nổi lên lòng nghi ngờ: “ Chẳng lẽ thân là vương phi, ta không được nhìn trượng phu của mình sao?” Nàng đi vòng qua hắn. tìm kiếm Long Đồ Bích ở khắp nơi trong sương phòng.

Đột nhiên, một tiếng nức nở rất tinh tường của nữ nhân vang lên bên tai nàng------ “ Vương gia, liền tính đây là một lần sau cùng, Lăng Lăng chỉ cầu một đêm nay, không có sở cầu khác.” ( Ngư nhi: ồ la lá là…..)

Nàng như bị sét đánh trúng, đứng yên tại chỗ, sau một lúc lâu không biết phản ứng thế nào, nàng biết đó là giọng nữ của ai, đồng thời cũng nghe ra loại nức nở này đến tột cùng là làm “ chuyện” gì!

“ Vương phi, vẫn là….” Nguyệt Lăng Thiên duỗi cánh tay muốn ngăn nàng, nàng phẫn nộ đẩy hắn ra, chạy vội tới căn phòng chuyền ra thanh âm đó. Mở cửa sổ ra, từ nơi này nàng nhìn thấy rõ mấy bộ y phục tán loạn trên mặt đất, có quần lụa vàng mỏng thuộc về nữ nhân……. Nhất là trường bào màu trắng bạc thêu long văn.

Bất quá trường bào này quá quen mắt với nàng, thời điểm nàng bị nhốt trong lăng mộ, chính trường bào này làm cho nàng ấm áp.

Hiện tại nhìn áo choàng này, lòng bàn chân nàng lại tỏa ra một nguồn lãnh ỹ luồn lên trên.

Trong cửa sổ truyền đến từng đợt thanh âm yêu kiều của nữ tử, lờ mờ có thể thấy được sau màn trướng có bóng người đang lắc lư, lên xuống…… Nàng đờ đẫn rất lâu, bỗng nhiên, cảm thấy đầu ngón tay bị một trận đau đớn kịch liệt, cúi đầu nhìn xuống, nàng cư nhiên lại dùng móng tay đâm vào da thịt trong lòng bàn tay của mình, từng tơ máu tươi dần xuất hiện.

Cũng không dừng lại, nàng quay người cười lạnh một tiếng với Nguyệt Lăng Thiên: “ Ngươi làm ca ca thật đúng là rất chiếu cố muội muội, khi muội muội làm loại chuyện tốt này, ngươi vẫn đứng ở ngoài canh chừng.”

Nguyệt Lăng thiên nghiêm mặt trắng xanh, không trả lời.

Nháy mắt tiếp theo, Uyển Chỉ U như cơn gió lốc chạy ra khỏi sân.

Nói cái gì mà một đời một kiếp bên nhau đến già, liền ngay cả mười ngày ngắn ngủn cũng không thể kiên trì.

Lời ngon tiếng ngọt dưới trăng, hiện tại có thể lấy ra làm truyện cười hèn mọn của mình, ngay cả khi Uyển Chỉ U có cứng cỏi, ý chí, tin tưởng đến đâu, nó cũng không thể so sanh với sự phản bội cùng lừa dối mang lại sự phẫn nộ cùng oán hận sâu sắc mãnh liệt cho chính mình.

Có phải từ trước đến nay tính tình nàng nói nhiều làm ít hay không, làm cho người ta nghĩ nàng lương thiện có thể khi dễ? Hay Long Đồ Bích cho rằng chỉ cần nàng gả cho hắn thì những lời hứa hẹn trước kia đều có thể xóa bỏ?

“ Nghênh Mai?” Nàng cao giọng kêu to.

Còn không biết xảy ra chuyện gì, Nghênh Mai chỉ nhìn thấy sắc mặt xanh mét của tiểu thư nhà mình chạy về, nàng chưa từng thấy tính tình chủ tử phát lớn như vậy, ngay cả hỏi cũng không dám hỏi, chỉ dám lặng lẽ canh giữ ở cửa, sợ có chuyện ngoài ý muốn. Nghe thấy nàng gội, nàng ngay lập tức tiến lên hỏi: “ Tiểu thư, chuyện gì?”

“ Thay ta đi lấy giấy bút tới đây” Uyển Chỉ U lạnh nhạt nói.

“ Giấy bút?” Nghênh Mai sửng sốt: “ Đã trễ thế này, người vẫn còn…….ngâm thơ làm câu đối sao?”

“ Khi nào thì em lại trở nên nói nhiều như vậy?” Nàng không kiên nhẫn, phất tay: “ Nhanh lên đi! Giấy to một chút, càng to càng tốt!”

Giấy bút rất nhanh được mang đến, Nghênh Mai nơm nớp lo sợ, đứng một bên, nhìn tiểu thư tới cùng là muốn viết cái gì.

Chỉ thấy Uyển chỉ U tự mình chà mực, sau đó chấm mực, viết nhanh hai chữ thật to trên giấy: Hưu Thư

Nghênh Mai quá sợ hãi, bổ nhào qua nói: “ Tiểu thư, người nào bảo người viết hưu thư a? Chảng lẽ vương gia mới thành thân lại muốn hưu người?”

“ Tránh ra, là ta muốn hưu hắn!”

Mặt Uyển Chỉ U không chút thay đổi , trước mặt tiểu nha hoàn viết xuống hai hàng chữ, suy nghĩ một chút, lại chấm chấm bút, viết xuống vài tờ giấy giống hệt nội dung hưu thư trước đó.

Nghênh Mai mở to mồm, chấn kinh nhìn chủ tử nhà mình sau khi viết xong, đặt bút xuống, cầm lấy vài tờ giấy kia đi ra khỏi phòng. Khi nàng dự định muốn đuổi theo, chủ tử liền nhảy lên, vút lên nóc nhà vương phủ, nhảy ra khỏi đình viện này.

Ngày thứ hai, toàn bộ Long Cương quốc đều chấn kinh vì bức hưu thư cứ như vậy bị dán tại cửa chính hoàng cung cùng trên cồng hoàng thành, nhất thời, bất luận là dân chúng hoàng thành hay hoàng thân quốc thích, đều sôi nổi nghị luận phong hưu thư này.

Mà Long Trữ Nam lại phá lệ đình chỉ không lâm triều, hạ lệnh Long Đồ Bích cùng Uyển Chỉ U vào cung kiến giá.Rất nhanh Long Đồ Bích liền lẻ loi một mình tiến đến, sắc mặt ủ dột .

Long Trữ Nam vừa thấy hắn đến liền trực tiếp lên án mạnh mẽ: “ Đồ Bích, hai người các ngươi đã xảy ra chuyện gì? Chà đạp sủng ái của trẫm với các ngươi sao? Viết hưu thư cái gì? Sự việc lại ồn ào lớn như vây, ngươi có biết các ngươi đã thành truyện cười trên toàn bộ Long Cương quốc hay không? Uyển Chỉ U đâu? Nàng còn dám trốn tránh không muốn thấy trẫm sao?”

Long Đồ Bích chậm rãi mở miệng “ Ta cũng không tìm thấy nàng”

“ Không tìm thấy? Thiên Tinh Cung là nhà mẹ đẻ nàng, chẳng lẽ không đi tìm sao?”

“ Đều đã đi tìm nhưng nàng không có ở đó.” Hắn hơi hơi nhíu mi: “ Thủ vệ ở cửa thành phía tây vừa nói, đêm qua có người cưỡng bức ra khỏi thành, bởi vì nàng mang theo lệnh bài vương phủ cho nên thị vệ để nàng đi. Người đó cưỡi một chiếc xe ngựa ra khỏi thành, người đánh xe giống nữ nhân, bên trong xe còn có một nữ nhân khác.”

Long trữ Nam giận tím mặt: “ Nàng ta rôt cuộc là nháo cái gì? Trẫm vẫn cho rằng nàng là người hiểu biết, tiểu thư khuê các ôn nhu, làm người ta hài lòng, không nghĩ tới thực ra là bà điên!”

“ Bệ hạ hiểu lầm nàng, bên trong…… có một chút phức tạp” Long Đồ Bích chần chờ, hiển nhiên che dấu không ít tâm sự.

“ Phức tạp? Ngươi nói một chút xem, phức tạp như thế nào? Các ngươi mới thành thân một ngày, ngày hôm sau ngươi liền khiến lão bà viết hưu thư? Buồn cười! Từ xưa đến nay, không có nghe nói thê tử lại viết hưu thư cho trượng phu, thật uổng cho trẫm cùng hoàng hậu vẫn xem trọng nàng, còn tưởng rằng nàng có thể phụ tá thật tốt cho ngươi, trợ giúp ngươi qua cái kiếp nạn này-----”

“ Bệ hạ!” Long Đồ Bích rốt cục không nhịn được cắt ngang lời nói của hắn: “ Cái này không nên trách Chỉ U, là ta sai, ta quá sơ suất, để kẻ địch có cơ hội lập bẫy. Tâm địa Chỉ U đơn thuần, hẳn nàng không biết bên trong còn có nhiều điểm kỳ quái.”

“ Ngươi có thể nói chuyện minh bạch một chút được không?” Long Trữ Nam nhíu chặt mày.

Long Đồ Bích thở dài: “ Bệ hạ có nhớ rõ, trước kia ta từng nói, Nguyệt Dương quốc âm thầm phái một nhóm người đến Long Cương quốc không?”

“ Kỳ thật Nguyệt Dương quốc rất cố gắng bồi dưỡng thích khách, không phải vẫn có tin đồn cao tổ hoàng đế sủng ái nhất là Diễm Cơ, kỳ thật Diễm Cơ xuất thân là thích khách của Nguyệt Dương quốc à?”

“ Nói trọng điểm!”

“ Hai năm trước, ta dẫn quân đi đánh trận có đi ngàng qua biên giới hai nước Nguyệt dương quốc cùng Long Cương quốc, nhìn thấy một đám sói đang vây quanh một chiếc xe ngựa, cạnh xe ngựa có hai,ba gia đinh đã chết, trên xe có một nữ tử, ta ra tay giết bầy sói, cứu nàng kia, nữ tử cực kỳ cảm kích ta, nhất định phải đi theo ta, làm tỳ nữ của ta, về sau ta thu nàng làm nghĩa muội.”

“ A…. trẫm nhớ rõ, nữ tử kia kêu Nguyệt Lăng Lăng, thì như thế nào a?”

“ Qua hai tháng, một thanh niên tìm tới cửa, tự xưng là huynh trưởng Nguyệt Lăng Lăng, kêu Nguyệt Lăng Thiên, huynh muội nhận thức nhau sau đó ôm nhau khóc rống một phen, Nguyệt Lăng Thiên nói nhà hắn bị cừu gia ( kẻ thù) diệt môn, hắn muốn mang muội muội trở về báo thù. Ta khuyên hắn không cần oan oan tương báo, đem hắn làm cận vệ bên cạnh ta.”

Long Trữ Nam nghe xong, vẫn không bắt được trọng điểm: “ Hai người kia cùng chuyện này có quan hệ như thế nào?”

Long Đồ Bích nghiêm mặt nói: “ Đêm qua trong lúc đối ẩm cùng bằng hữu cũ bên trong quân đội, ta cào hứng uống nhiều thêm mấy chén. Bệ hạ cũng biết tửu lượng của ta, cho dù không phải ngàn chén không say cũng khống đến mức hơn mười ly rượu liền say khướt.”

“ Nhưng ngày hôm qua ta lại choáng váng, chân cũng đứng không vững. Nguyệt Lăng Thiên qua đỡ ta, nói muốn đưa ta trở về phòng, cũng không phải đưa ta vào tân phòng, chỉ là tìm một chỗ ở toà nhà kế bên cho ta nằm xuống, ta say thành cái dạng này, làm cho Chỉ U nhìn đến bất hảo.”

“ Thời điểm ta mơ màng muốn ngủ, mơ hồ cảm thấy có một nữ nhân vào trong phòng , vừa vào cửa liền thoát y phục ra, kéo màn trướng xuống, cùng ta nằm cùng nhau, tuy ta khống thấy rõ nữ nhân kia, nhưng mùi thơm rất quen thuộc.”

Long Trữ Nam rốt cục cũng hiểu rõ: “ Ngươi muốn nói nữ nhân kia là Nguyệt Lăng Lăng?”

Long Đồ Bích gật gật đầu: “ Ta nghĩ như vậy, hẳn là Nguyệt Lăng Lăng chế tạo cái biểu hiện giả dối gì, làm cho Chỉ U nghĩ lầm ta không trung thành với nàng, không ngờ việc này lại xảy ra tại đêm động phòng hoa chúc, có thể nghĩ nàng hẳn là bị đả kích rất nặng, lúc này mới viết hưu thư cho ta, sau đó trốn đi. Ngàn sai vạn sai, chỉ đổ thừa ta quá sơ suất, không phòng bị đôi huynh muội này.”

“ Ý của ngươi là, kỳ thật đôi huynh muội này là thích khách Nguyệt Dương quốc?”Long Trữ Nam không khỏi mở to hai mắt.

“ Ngươi đã sớm có hoài nghi, vì sao lại vẫn giữ bọn họ ở bên người? Dưỡng hổ vi hoàn ( Ý của câu thành ngữ này là chỉ nuôi hổ để lại tai họa về sau, cũng dùng để ví về việc dung túng cho kẻ địch, tự để lại hậu hỏa)”

“ Bệ hạ nên hiểu rõ một đạo lý, minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng ( thủ đoạn ngầm hại người). Nếu ngày ấy ta không phải cố ý mắc mưu dẫn bọn họ hồi vương phủ, có lẽ bọn họ càng ẩn mật hành động. Theo ta quan sát một, hai năm, bọn họ đứng đầu các thích khách, hắn là thích khách đứng đầu tại Nguyệt Dương quốc, vì bọn họ không thuận lợi hành động, tất cả các thích khách đều ám binh bất động.”

“ Buồn cười!” Long Trữ Nam vỗ một chưởng lên bàn “ Nhanh sai người đem nhóm người kia trói lại, mang qua đây, không! Lập tức chém.”

“ Bệ hạ, giết bọn họ cực kỳ dễ dàng, giống như bọn họ giết ta một dạng, nhưng bọn họ tiếp cận ta, cũng không phải vì muốn giết ta, mà là muốn tìm ra sơ hở để triệt để đánh Long Cương quốc. Mà ta giữ bọn họ lại, cũng vì muốn tìm sơ hở phá hủy Nguyệt Dương quốc. Chẳng qua hiện tại, nhiều thêm một việc thù riêng. Tóm lại ta tất phải vội vàng tìm Chỉ U, giải thích rõ ràng hiểu lầm này, để tránh nàng rơi vào trong tay địch nhân, sẽ thiệt thòi lớn.”

Tâm tình Long Trữ Nam vừa mới bắt đầu tức giận liền biến thành thân thiết: “ Kia, ngươi có thể có manh mối?”

“ Trước mắt chỉ biết nàng đi ra từ cửa thành phía Tây, dựa theo thời gian suy tính, nếu là một đường đi xuống, ít nhất cũng phải qua chặng đường ba thị trấn. Chỉ là không biết mục địch của nàng là đến đâu, ta cũng đã hỏi qua người nhà của nàng, xem nàng có đi nương nhờ thân hữu( bạn bè thân thích) hay không?”

“ Hảo, trẫm không lưu ngươi nữa, ngươi nhanh đi làm việc!”

Long Trữ Nam vội vã phất tay, Long Đồ Bích chắp tay cáo lui.
Cảnh sắc tươi đẹp, thời tiết tốt nhưng lại làm cho Long Đồ Bích cảm thấy chân tay lạnh lẽo.

Đạo lý đi sai một nước cờ sẽ thua cả ván cờ hắn đã sớm được lĩnh hội trên chiến trường.

Từng có một lần, bởi vì chọn sai địa phương ẩn núp, dẫn đến tổn thất mấy trăm binh lính, một lần đột kích kai cũng thất bại chấm dứt. Sau đó, trước khi chiến đấu hắn nhất định phải mở hội nghị ba lần, sau khi đem tất cả địa hình chung quanh của đối phương cùng nhân mã bố trí an bài rõ ràng mới hạ lệnh xuất kích.

Là vì mấy năm nay sống an nhàn sung sướng bên trong hoàng thanh nên lười biếng sao? Hay bởi vì trước kia chiến tích luôn luôn huy hoàng liền quá mức tự tin với mình sao? Tự tin đến cuồng vọng tự đại, hiện giờ mới rơi vào trúng bẫy địch nhân.

Bọn họ tất phải biết một trong những nguyên nhân bệ hạ đem Uyển Chỉ U chỉ hôn cho hắn, đó là vì chủ mệnh tinh của nàng tương hợp với hắn, là nữ nhân duy nhất có thể giúp hắn qua cửa ải khó khăn này, bởi vậy sự tồn tại của nàng chính là trở ngại lớn nhất để Nguyệt Dương quốc đánh bại hắn.

Lúc này hắn phải dốc hết toàn lực để tìm Chỉ U, vạn nhất nàng rơi vào trong tay địch nhân, trở thành điểm duy nhất cho lợi thế của hắn, hậu quả khó lường.

Nhưng cái nương tử nổi giận này, trong cơn thịnh lộ rôt cuộc sẽ đi chỗ nào a?

Còn có vì sao nàng lại muốn đi ra từ cửa thánh phía Tây?

“ Cha ta từng gạt ta nói rằng, nếu như ta thuận đường đi về phía Tây, có thể tìm đường đường lên trời, tốc hành ngân hà”…….Đột nhiên giữa não xẹt qua linh quang, những lời này Chỉ U từng nói qua trước mặt hắn. Đây chính là nguyên nhân sao? Nàng đối với hắn thất vọng, hội một lẫn nữa nhắc đến truyền thuyết từ xưa được nghe lúc nhỏ, tin tưởng cái gì đi về phía Tây, có thể tìm đến đường lên trời, ngân hà?

Rời khỏi nhân gian, triệt để rời khỏi thế giới của hắn?

Nhưng nàng cũng không biết, nếu đi tiếp xuống phía Tây, cũng không thể tìm đến đường lên trời hay ngân hà gì, mà là tới ---- Nguyệt Dương quốc.

Uyển Chỉ U biết bởi vì nàng trốn đi mà bên trong hoàng thành sẽ đại loạn, nhưng khi viết hưu thư, lúc xông ra khỏi hoàng thành, sau khi cảm giác được một tia khoái ý, xe ngựa càng chạy càng xa, trong lòng nàng lại hiện lên một loại cảm xúc mất mát.

Nàng không biết mình là người thắng cuộc hay ngược lại, lại giống kẻ đào ngũ, giao chiến cùng đối thủ một chút cũng không thử qua liền yếu đuối chạy trối chết.

Thậm chí lòng của nàng bắt đầu nghi ngờ ánh mắt đã nhìn thấy toàn bộ sự việc của mình.

Dù sao, nàng cũng không thật sự nhìn thấy Long Đồ Bích, dù sao, nghe nói tối hôm qua Long Đồ Bích rất say, dù sao, Long Đồ Bích đã từng đảm bảo với nàng rằng hắn cùng Nguyệt Lăng Lăng không có bất kỳ quan hệ nam nữ tư tình gì. Hắn thất sự không cần diễn trò trước mặt nàng?

Nhưng, nếu hắn sớm biết chuyện Nhật Đế tinh cùng Nguyệt Hậu tinh, hắn có thể vì hóa giải kiếp số của mình mà quyết định nói những lời ngọt ngào đem nàng lừa gạt tới tay, sau đó lại nuốt lời thất tín?

Nghi kỵ, phẫn nộ, ghen tị, hoang mang, đủ loại cảm xúc đan vào cùng một chỗ làm cho nàng cơ hồ muốn tan vỡ.

“ Tiểu thư, tới cùng là chũng ta muốn đi đâu?” Nghênh Mai vẫn không dám nhiều lời, chỉ nơm nớp lo sợ mà yên lặng đánh xe, mắt thấy đường này càng chạy càng xa, trong lòng nàng vừa sợ lại vừa hoảng. Rốt cuộc tiểu thư cùng cô gia đã xảy ra chuyện gì, cư nhiên lại viết hưu thư, lại còn rời nhà trốn đi? Cô gia chính là vương gia a! Cũng là hoàng thượng tương lai, liền tính nếu tiểu thư không muốn làm hoàng hậu, cũng không nên đắc tội với hắn như vậy đi?

“ Nghênh Mai, ngừng xe ngựa một chút” Bỗng nhiên Uyển Chỉ U thở dài một tiếng.

Nghênh Mai nhận được mệnh lệnh, vội vàng ngừng dây cương lại, quay đầu hỏi lại: “ Tểu thư, có phải đi về hay không?”

Nàng suy nghĩ thật lâu: “ Không, hiện tại không thể trở về.”

“ Tiểu thư, lúc này đừng liều chết sĩ diễn nữa, chẳng lẽ người muốn cô gia đường đường là một vương gia lại tới truy người sao?” Nghênh Mai tận tình khuyên bảo.

Uyển Chi U thật sự bị bộ dạng đùa giỡn của nàng làm cho nở nụ cười: “ Ta là người tính toán chi li sao? Thứ mặt mũi này đều làm cho người khác xem, nếu như ta cho là đúng, hắn cũng không dám mặt dày nói không đúng. Nhưng hiện tại, không phải thời cơ để chúng ta trở về.”

“ Vậy lúc nào mới là thời cơ a?” Nghênh Mai cúi đầu nói nhỏ: “ Nếu hiện tại vương gia đuổi theo, đại khái chính là thời cơ tốt đi.”

Uyển Chỉ U vừa bực mình vừa buốn cười mà liếc nàng một cái, cũng hiểu rõ mình nói chuyện cùng nha đầu này chẳng khác gì ông nói gà bà nói vịt cả, không cần phải nói quá nhiều.

Nàng nhìn sắc trời, hiện tại đang là giữa trưa, chạy một đêm cùng cả buổi sáng, bao tử cũng đã đói, khi đó thậm chí vì xuất môn quá vội vàng, một chút lương thực đều không mang theo. Phía trước tựa hồ có trấn nhỏ, trước đi đến đó lấp bụng rồi nói sau. Trong lòng nàng có quá nhiều bí mật, cũng có quá nhiều kế hoạch, dù sao vẫn nên ăn lo, lúc đó mới có khí lực bắt đầu kế hoạch.

“ Đi thôi, trước đi tìm một quán cơm ăn một chút.” Nàng đá đá xe bàn.

Nghênh Mai ôm bụng mình đang kêu vang, bất đắc dĩ vội vàng rời khỏi xe ngựa.

Khi Long Đồ Bích trở lại vương phủ, một đám người vây quanh nói chuyện với hắn nhưng lại bị hắn thờ ơ đảo qua, lập tức đều thối lui ra bốn phía.

Chỉ có Nguyệt Lăng Thiên đi đến bên cạnh hắn, thận trọng hỏi: “ Vương gia, bệ hạ không làm khó người chứ?”

“ Bệ hạ đang ở giữa cơn thịnh lộ, tự nhiên không có lời hay.” Long Đồ Bích nghiêm mặt lại: “ Còn không có tin tức của vương phi sao?”

“ Không có, quân lính vẫn đuổi xuống phía Tây, nhưng trên đường lại gặp thương gia, bị xe ngựa giẫm lên thành một đoàn rối loạn, lối rẽ lại nhiều, bọn họ không biết nên đuổi theo phía nào, hiện tại hai mươi mấy người chia làm bốn nhóm, dọc theo bốn đường tìm xuống, một khi tìm được sẽ lập tức hồi báo.

Long Đồ Bích gất gật đầu, nhìn thấy Nguyệt Lăng Lăng đang đứng ở phía xa, nhút nhát nhìn mình, liền mỉm cười, ngoắc nói: “ Lăng Lăng, đứng xa như thế làm gì?”

“ Vương gia, ta biết hiện tại trong lòng ngươi đang cực kỳ buồn phiền, cho nên không dám tới quấy rầy ngươi.”

Nguyệt Lăng Lăng từ từ đến bên cạnh hắn.

Long đồ Bích thở dài một tiếng, vỗ nhẹ lên mái tóc của nàng “ Uyển Chỉ U chỉ cần có một nửa điểm ôn nhu, am hiểu lòng người như muội, cũng không đến mức không hiểu gì mà làm cho lòng ta gợn sóng như vậy, đến bây giờ ta vẫn không hiểu rõ, vì sao bỗng nhiên nàng lại viết hưu thư, dư luận xôn xao, còn nói ta lỗ mãng phóng đãng? Chuyện trước đây không phải ta đã giải thích rõ ràng sao?”

Hắn lắc đầu, hướng bên trong phủ đi, lại thuận tiện phân phó, nói: “ Nếu Tả Hướng tướng quân đến đây, kêu hắn lập tức tới gặp ta, hắn từng đóng ở thành phía tây, cũng thông thạo địa hình bên đó hơn, có lẽ sẽ mau chóng tìm được Chỉ U.”

“ Vâng.” Nguyệt Lăng Thiên ôm kiếm trước ngực, cung kính nói.

Nguyệt Lăng Lăng đứng ở bên đó một lúc lâu, nhấc chân đi đến một góc sân, giống như vô ý quay đầu thoáng nhìn: “ Ca, nơi này của ta có một cây mận phát triển rất tốt, ca có muốn qua nếm thử hay không?”

Nguyệt Lăng Thiên không nói gì, chỉ đi theo nàng vào khu tiểu viện độc lập.

Sau khi đóng cửa phòng, sắc mặt Nguyệt Lăng Lăng đột nhiên âm trầm: “ Vì sao lại trở về? Chúng ta không phải đã nói qua, ngươi nắm chắc hướng đi của Uyển Chỉ U? Vì sao ngươi dễ dàng để nàng chạy thoát?”

“ Trong kế hoạch của chúng ta, nguyên bản nàng sẽ đi cáo trạng với hoàng thượng hoặc là hồi Thiên Tinh Cung tránh né, hoặc hồi phủ đệ Uyển gia, ba nơi này chúng ta đều an trí nhân mã, không nên động thủ bắt nàng trong vương phủ, ba chỗ kia đều là chỗ thuận lợi, Uyển Chỉ U có thể bị khống chế ngay trong tay chúng ta, ai có thể dự đoán được nàng lại viết hưu thư, nửa đêm lại ra khỏi thành !”

Nguyệt Lăng Thiên nhìn chằm chằm nàng, trong mắt đều hàm chứa băng lãnh trào phúng: “ Trên đời này có một số việc ta không thể tưởng tượng được, tựa như ngươi lúc trước đã từng hứa trong vòng ba tháng sẽ đánh hạ Long Đồ Bích, kết quả nhoáng một cái đã qua hai năm, hắn vẫn coi ngươi như tiểu muội cho nên ta mới nói truyền kỳ Diễm Cơ không phải ai cũng có thể lặp lại một lần nữa.”

Nguyệt Lăng Lăng hung tợn trừng mát nhìn hắn, cãi chày cãi cối, nói: “ Cái kế hoạch này của thái tử thật kỳ quái, làm chi không một đao giết chết Long Đồ Bích trừ họa về sau, sao lại cần chúng ta bạo lực như vậy?”

“ Một đao giết hắn?” Nguyệt Lăng Thiên như là nghe được truyện cười, trong mắt hiện lên vẻ khinh thường “Đừng nói lời trái lương tâm, ngươi giết được hắn sao?”

Mặt nàng biến sắc: “ Ngươi…. Có ý gì?”

“ Đừng cho là ta không biết, hai năm qua ngươi đã sớm động lòng với hắn. Tối hôm qua ở trong phòng, nếu như hắn thật sự thanh tỉnh ôm ấp ngươi lên giường, chỉ sợ ngươi sẽ mừng rỡ, cùng hắn làm một đôi uyên ương?”

Nguyệt Lăng lăng đột nhiên dơ tay “ Bốp” một tiếng, hung hăng đánh Nguyệt Lăng Thiên một tát.

Sau đó bên trong liền rơi vào một mảnh trầm tĩnh.

Chương 7

Uyển Chỉ U gọi hai đĩa thức ăn và một tô mì, ăn chậm rãi. Nghênh Mai ở bên cạnh cau mày, nhìn chủ tử ăn rất ngon, không hiểu nói: “Tiểu thư, mì này ngon vậy sao? Ta cảm thấy còn kém đầu bếp nhà chúng ta”.

“Ra ngoài, nào có chú ý nhiều như vậy? Ngươi không đói bụng à?” Uyển Chỉ U không ngẩng đầu lên, đã ăn gần nửa tô.

Than thở, Nghênh Mai gắp vài sợi mì miễn cưỡng nuốt xuống. Miệng vẫn nói thao thao bất tuyệt: “Nếu mà tiểu thư không ra ngoài, bây giờ đã được ăn ngon trong phủ rồi. Nghe nói đầu bếp trong vương phủ đến từ Ngự Thiện Phòng. Làm điểm tâm thôi đã có bốn đầu bếp*!”

Uyển Chỉ U bị nha hoàn càu nhàu thấy hơi phiền, bất đắc dĩ hỏi nàng: “Có phải ngươi muốn làm vương phi không? Hay một mình ngươi về đi.”

Nghênh Mai đỏ mặt, cãi lại, “Ta…dù ta có tâm, Vương Gia cũng sẽ không để ý đến ta, ta cũng không phải là tiểu thư.”

“Ngươi cảm thấy hắn để ý tới ta, nên mới lấy ta sao?” Uyển Chỉ U hỏi ngược lại.

“Dĩ nhiên, nếu không tại sao lúc đầu Vương Gia không chịu cưới, sau cùng lại chịu? Khuya khoắt còn chạy tới để gặp tiểu thư.” Nghênh Mai nở nụ cười giả tạo lại liếc nhìn chủ tử. “Trên người tiểu thư đã sớm có dấu đỏ bầm, lúc đầu em còn tưởng bị muỗi chích”.

“Lớn mật ! Nha đầu nhà ngươi càng nói càng càn rỡ!” Uyển Chỉ U cực kỳ tức giận buông đũa xuống, nhưng hai gò má đã sớm đỏ hết lên.

“Nô tài không dám, tiểu thư thứ tội”. Nghênh Mai lớn lên với nàng từ nhỏ, danh nghĩa chủ tớ, nhưng kì thật thân như tỉ muội, cho nên mới có thể nói đùa những chuyện người khác không dám với nàng.

Lúc này nàng đảo mắt qua bên cạnh, than thở nói: “Nếu Vương Gia ở đây thì tốt biết mấy, nhất định đẹp hơn tên công tử kia.”

Uyển Chỉ U nghe vậy liếc mắt nhìn theo hướng nàng chỉ về phía quán cơm đối diện bên đường, chỉ thấy hai đại hán vạm vỡ đứng cạnh cửa, trong quán ăn, một thiếu niên thanh tú gầy yếu, vóc người cao gầy đang cười hehe nói chuyện với chủ quán giống như đang hỏi thăm trong điếm có gì ăn ngon không.

Nhìn thiếu niên khoảng chừng mười bảy, mười tám tuổi, bộ mặt ngây thơ, lúc này hắn trùng hợp liếc mắt về bên này, nhìn vào mắt Uyển Chỉ U, thình lình lại khiến lòng nàng trầm xuống. Thiếu niên nhìn có vẻ đơn thuần, nhưng ánh mắt lại làm cho người ta không rét mà run.

Vì vậy nàng nhẹ giọng nói: “Vương Gia và hắn không cùng một loại người, đừng so đo.”

Trên người Long Đồ Bích cũng có khí thế khiếp người, có lẽ là bởi vì trải qua tôi luyện và có thân phận mới sinh ra được khí thế như vậy, cho nên làm cho người khác khi nhìn thấy hắn từ khoảnh khắc đầu tiên liền sinh ra lòng kính sợ.

Dĩ nhiên, hắn thay đổi sắc mặt cũng mau, mỗi lần trêu đùa nàng, cảm giác lạnh lùng xa cách trên người hắn liền biến mất không còn tăm hơi, chỉ còn lại có cuồng vọng và ý cười xấu xa, mắt ánh lóe lên sự vui vẻ và dịu dàng….Haiz, tên xấu xa này, thật sự không nên nhớ tới hắn nữa, nếu không còn nhớ, cô cũng sẽ không có tình trạng như vậy.

“Tiểu thư, thật là kì lạ, công tử kia cười với chúng ta đấy.” Nghênh Mai đẩy đẩy tay nàng.

“Ngươi nhìn lầm rồi.” Uyển Chỉ U không muốn trêu chọc người ta vô vị.

Một lát sau, thiếu niên kia quả nhiên đi tới, hỏi rất ôn hòa: “Xin hỏi hai vị cô nương là người của Long Cương Quốc sao?”

“Phải, ngươi không phải vậy sao ?” Nghênh Mai nóng lòng đáp lại.

“Ta là người Nguyệt Dương Quốc đến Long Cương Quốc làm ăn.” Thiếu niên cười, lộ ra hai hàm răng trắng noãn đều đặn. “Không biết gần đây có nơi nào vui vẻ nào, cô nương có thể cho biết hay không?”

“Thật xin lỗi, chúng tôi cũng không quen thuộc vùng này.” Uyển Chỉ U hờ hững mở miệng, đẩy Nghênh Mai không có chút tâm cơ nào một cái.

Thiếu niên hơi thất vọng. “Haiz, ta còn muốn chơi ở đây thêm một lát rồi trở lại Nguyệt Dương Quốc.”

“ Thiếu gia, mời về tiệm dùng cơm, lão gia đã sắp đặt, ngài đừng nói chuyện phiếm với những người không có liên quan ở ngoài.” Có một đại hán vạm vỡ đi tới, rất không khách khí nhìn chằm chằm vào hai người Uyển Chỉ U.

Thiếu niên bất đắc dĩ nhún nhún vai, gật đầu với hai nàng, rồi đi trở về quán cơm đối diện.

“ Thoạt nhìn là công tử nhà giàu có của Nguyệt Dương Quốc, đúng là hộ vệ quá mức khẩn trương.” Nghênh Mai quyệt miệng bình luận.

“ Ra bên ngoài, ngươi tạm thời nói ít vài lời ta sẽ không coi ngươi câm.” Uyển Chỉ U rất không khách khí cảnh cáo nàng.

Cũng không biết có phải trùng hợp hay không, chiều nay bọn họ lại chọn qua đêm tại tòa huyện thành này và cùng chung một khách điếm.

Lúc vào ở, thiếu niên đang ở lầu hai mà các nàng đã gặp qua, đặc biệt vui vẻ ngoắc.

“ Hai vị cô nương, lại gặp mặt, thật là đúng lúc, quả nhiên cuộc đời có nơi nào không thể gặp lại.”

“ Tiểu thư, người xem công tử này rất thú vị.” Nghênh Mai cười hắc hắc, nói nhỏ ở bên tai Uyển Chỉ U.

“ Người ta xem ngươi cũng rất buồn cười.” Nàng lạnh lùng hừ một tiếng.

Lúc lên lầu tìm phòng, thiếu niên chủ động lại gần hỏi: “ Hai vị cô nương muốn đi đâu à? Nói không chừng chúng ta thuận đường.”

Uyển Chỉ U nhàn nhạt đáp lại, “ Chúng ta đi tìm một người thân, công tử không phải nói muốn ở Long Cương Quốc xem phong cảnh một chút sao? Chúng ta khẳng định không cùng đường.”

Thiếu niên thở dài lắc đầu: “ Cha ta mới vừa cho người chuyển lời tới đây, muốn ta mau sớm về nhà, không được ở lại tại bên ngoài, ta phải lập tức trở về Nguyệt Dương Quốc.” Hai mắt hắn đột nhiên lên: “ Các ngươi có muốn đi Nguyệt Dương Quốc hay không? Nguyệt Dương Quốc của chúng ta là địa phương đẹp, núi xanh nước biếc, cũng rất khác so với Long Cương Quốc.”

“ Nói sau đi” Uyển Chỉ U thái độ lạnh nhạt, lôi kéo Nghênh Mai vào phòng.

“ Tiểu Thư, sao ngài không khách khí với người ta như vậy? Ra bên ngoài, kết giao thêm nhiều bằng hữu cũng không có xấu.”

“ Ai biết hắn là người tốt hay người xấu, không nên tùy tiện kết giao.” Nàng lạnh lùng trợn mắt nhìn nha hoàn một cái.

“ Người ta là một công tử trẻ tuổi, vừa nhìn là biết xuất thân từ gia đình giàu có, có thể có ý đồ gì với chúng ta chứ?”

Uyển Chỉ U liếc nàng cái nữa: “Có thể có nhiều ý đồ với ngươi đó, ngươi cho rằng mặc đẹp đúng là người có tiền sao? Nghe nói hái hoa đạo tặc ăn mặt càng đẹp mắt.”

Nghênh Mai che miệng cười nói: “ Hái Hoa Đại Đạo còn dẫn theo hộ vệ? Ta thật chưa nghe nói qua, tiểu thư không phải tức tối với Vương Gia rồi cho rằng người nào cũng như vậy chứ? Chúng ta là tình cờ gặp người ta, chẳng lẽ người ta cố ý muốn hại chúng ta hay sao?”

“ Đừng quên hắn là người Nguyệt Dương Quốc.” Uyển Chỉ U nhắc nhở nàng, “Nguyệt Dương Quốc và Long Cương Quốc chúng ta quan hệ không tốt, như nước với lửa, trước kia Đồ Bích từng nói___” nói đến một nữa nàng dừng lại. Sao lại nhắc đến tên quỷ đáng ghét kia?

“ Vương Gia nói cái gì?” Nghênh Mai mở to hai mắt chờ nghe đoạn sau.

“ Thôi, có nói cho nha đầu ngươi nghe cũng không hiểu”. Uyển Chỉ U đẩy cửa sổ ra, không khí trong sạch ở bên ngoài lập tức tràn vào mặt. Nơi này gần tới Phổ Lỗ Đồ Quốc, cũng là đường đi qua Nguyệt Dương Quốc.

Mấy năm gần đây, nàng xem tinh tượng thì vẫn để ý đến nước láng giềng Nguyệt Dương Quốc. Cao Tổ Long Ngự là một vị vua có sát khí nặng, đã từng diệt hơn mười quốc gia xung quanh. Nghe nói nếu không phải Nguyệt Dương nhờ kế lớn của sủng cơ xinh đẹp của hắn, thì Liên Nguyệt Dương Quốc của hắn cũng đã bị tiêu diệt sạch.

Cũng nhờ may mắn này mà chạy thoát, khiến cho Nguyệt Dương Quốc vẫn kiêng kị Long Cương Quốc.

Nguyệt Dương Quốc từ rất nhiều năm trước đã mưu đồ bí mật lật đổ Long Cương Quốc tin tức này nhìn mãi cũng quen mắt, mà Long Cương Quốc cũng chỉ rõ kẻ địch nguy hiểm nhất là Nguyệt Dương Quốc, thậm chí ngay cả Long Đồ Bích thỉnh thoảng nói chuyện với nàng cũng có nhắc tới, nhiệm vụ thiết yếu của hắn gần đây là đuổi bắt thích khách của Nguyệt Dương Quốc lẻn vào Long Cương Quốc.

Cho nên nàng đối với Nguyệt Dương Quốc không những không có bất kì hảo cảm nào mà còn có chỗ đề phòng. Hơn nữa gã thiếu niên này quá mức nhiệt tình làm cho nàng cảm thấy có điểm không đúng, cho nên khá đề phòng đối phương.

Đứng ở cửa sổ nhìn phong cảnh một lúc, trong lúc vô tình nhìn thấy ở lầu dưới có hai đạo bóng người đi qua hấp dẫn lực chú ý của nàng, gió nhẹ thổi vô tình làm lời nói chuyện của đối phương vang đến bên tai nàng___ “ Bệ hạ thúc giục mấy lần, Điện hạ rốt cuộc là có ý tứ gì?”

“ Điện hạ nói…”

Câu kế tiếp không nghe rõ nữa, mà hai người kia đúng là đại hán mới vừa rồi thủ vệ ở bên cạnh thiếu niên.

Nàng rất kinh sợ, hai từ“ Bệ hạ, Điện hạ” này khẳng định không phải là nói Long Cương Quân Vương hoặc bất kì một vị hoàng thân nào, bởi vì hoàng thượng không có con cháu, trong cả hoàng gia cũng không có ai gọi là Điện hạ.
Như vậy, thiếu niên tự xưng đến từ Nguyệt Dương Quốc rốt cuộc là ai? Chẳng lẽ…

Long Đồ Bích đứng ở bên trong viện. Hắn không biết rằng, một thân một mình ngắm trăng lại có cảm giác cô độc và mang theo vài phần sầu não như vậy.

Sao đầy trời nhưng không có Chỉ U giảng giải, hắn còn không phân biệt được rốt cuộc sao nào là sao gì, thậm chí những chuyện xưa tốt đẹp mà nàng đã từng miêu tả, hiện tại cũng trở thành thứ gì đó vô vị tẻ nhạt.

Trong thoáng chốc, hắn nghe tiếng bước chân đến gần mình. Hắn không cử động, hắn rất muốn ảo tưởng đó là Chỉ U, ảo tưởng kì tích nàng xuất hiện trước mặt mình một lần nữa, nhưng hắn biết là không có khả năng này.

“ Vương Gia” Nguyệt Lăng Lăng dịu dàng gọi, khoác một cái áo choàng lên người hắn.

“ Lăng Lăng, sao còn chưa đi nghỉ ngơi?” Lúc này hắn mới quay đầu lại khẽ mỉm cười.

Mi tâm nàng chau lại, như đang rất lo lắng nhìn hắn: “Không phải ngài cũng chưa đi nghỉ ngơi sao. Còn đang lo lắng cho Uyển tỉ tỉ à? Đám người đại ca ta nhất định sẽ tìm được nàng”

Long Đồ Bích thở dài: “Ai, thật ra không tìm được nàng cũng không sao, việc hôn sự này không phải là mong muốn của ta, hiện tại lại đến tình trạng này, ngươi nghĩ cõi đời này làm gì có nữ nhân chẳng nể mặt ta, không xuống nước, không coi trọng ta sao?”

“Nếu ta thật sự thừa kế ngôi vị hoàng đế, nàng thành hoàng hậu, chuyện hôm nay vĩnh viễn trở thành trò cười của ta, ngày sau mọi người làm sao phục tùng được?”

Vẻ mặt hắn tức giận khiến Nguyệt Lăng Lăng sững sờ hỏi: “Vậy…người…”

“Long Đồ Bích ta còn sợ không lấy được lão bà sao? Nhưng ta lại không thể không tìm nàng”. Long Đồ Bích bất đắc dĩ cười khổ, “ Không xử lí được với bệ hạ, nàng bèn phủi mông chạy lấy người, để lại một mình ta dọn dẹp tàn cuộc, dầu gì cũng phải bắt nàng trở lại, đưa đến trước mặt bệ hạ, cho bệ hạ giết chết”.

“Vậy…nhưng nếu không tìm được nàng thì sao?” Nguyệt Lăng Lăng nhỏ giọng hỏi thăm.

“Không tìm được nàng sẽ có rất nhiều phiền toái, hiện tại bệ hạ không nhận thư hưu phu của nàng, vậy vị trí chính thất của ta vẫn phải giữ lại cho nàng, ngày sau muốn lập hậu cũng rất phiền toái”. Hắn cố ý làm như vô ý đưa cánh tay khoát lên bả vai Nguyệt Lăng Lăng, “Lăng Lăng giúp ta suy nghĩ một chút, nếu ngươi là nàng ngươi sẽ chạy trốn đi đâu?”

“Ta…” Nàng trộm liếc mắt cái tay trên bả vai, ấp a ấp úng nói: “Ta cũng không biết nàng đi nơi nào. Nhưng Vương Gia…ta không hiểu đến tột cùng tại sao nàng hiểu lầm ngài như vậy…”

“Mặc kệ có phải là hiểu lầm hay không, ta cũng không tha nàng. Có hiểu lầm không thể đối mặt hỏi rõ ràng sao? Tại sao phải huyên náo chuyện lớn như vậy?” Long Đồ Bích nói xong cắn răng nghiến lợi, ngay cả tay khoát lên bả vai Nguyệt Lăng Lăng cũng không nhịn được siết chặt thêm một chút.

Xương bả vai của Nguyệt Lăng Lăng bị hắn siết đau, nhưng khóe miệng lại lộ ra một nụ cười, lặng lẽ nhích đầu mình lại gần bả vai hắn.

Hắn cũng không đẩy nàng ra, bàn tay vỗ nhẹ nhẹ lên bả vai của nàng: “Tốt lắm, nói nhiều rồi, trong sân gió lớn, thân thể ngươi mảnh mai như vậy, hay là trở về phòng nghỉ ngơi trước đi”.

“Ta bên kia…mấy ngày gần đây có tiếng kêu ngaoooo.., ta không dám ngủ”. Nàng lúng túng cuối đầu.

Hắn nghĩ nghĩ cười nói: “Tiếng kêu ngaoooo..? là mèo gọi bạn đấy. Ta và ngươi đi xem một chút, đuổi con mèo hoang kia đi là được rồi”.

Nàng khẽ thở dài: “Mèo tuy nhỏ nhưng cũng có tình yêu, đừng quấy rầy nó. Ai, nếu ta cũng có thể có một người yêu giống nó…hẳn là tốt rồi”.

“Lăng Lăng, chuyện này cũng đáng rầu rĩ sao?” Hắn véo mặt nàng cười nói: “Ngươi là một nữ tử tốt, còn sợ không tìm được phu quân tốt sao?”

Nguyệt Lăng Lăng đỏ bừng cả mặt, đẩy tay hắn xuống, lại thở dài nói: “Nhưng, ngộ nhỡ đối phương không biết tâm ý của ta, thì ta phải làm sao?”

“Nếu hắn không biết vậy hắn chính là người mù” ngữ điệu Long Đồ Bích dịu dàng và giống như có thể chảy ra nước, chẳng biết tại sao, làm cho nàng lỗ mũi ê ẩm, nước mắt chảy xuống trong im lặng.

Hắn nhẹ nhàng khác thường, móc khăn tay ra êm ái giúp nàng lau nước mắt, cười nói: “Sao lại chảy nước mắt? Cứ như con nít, khóc khóc cười cười không ra cái gì”.

“Ngươi không hiểu lòng của ta chút nào, ngươi…” Nàng lại càng khóc nhiều hơn, rồi ngã trên bả vai của hắn.

Long Đồ Bích vỗ nhẹ lên bả vai nàng, mỉm cười như thể trấn an, nhưng ánh mắt vẫn để ý đám cây bên cạnh. Cảm giác của hắn vẫn luôn đúng, vừa rồi ở nơi đó có một người núp, bây giờ vừa mới rời đi, người đó có phải là Nguyệt Lăng Thiên không? Đôi nam nữ ở cùng hắn một sớm một chiều phối hợp thật đúng là không chê vào đâu được.

Lần thứ nhất hắn thất thủ mà thua bọn họ là cuộc đời này đã vô cùng nhục nhã, nếu không phải để có thể trận chiến này toàn thắng, hắn thà bỏ lại thân phận Vương Gia này, bỏ lại toàn bộ giang sơn ngày sau.

Tối hôm nay lại có thể nhìn trời ngắm sao rồi. Uyển Chỉ U leo lên nóc nhà của khách điếm, mặt trăng sáng đúng lúc này bị một đám mây đen che khuất, mấy ngôi sao xung quanh vốn đang bị ánh trăng che lấp đi ánh sáng, ánh sao sáng lại sáng tỏ hơn.

Nàng nheo mắt lại cố gắng tìm kiếm trên bầu trời, rốt cuộc tìm được ngôi sao kia __ Nhật Đế Tinh. Vì sao kia tối hôm nay tỏa sáng chói lòa, nàng khẽ thở ra.

Ngay lúc này nàng nghe thấy bên cạnh có tiếng vang, biết có người cũng leo lên nóc lầu, nàng xoay người, yên lặng nhìn thiếu niên mảnh mai đó, đang sử dụng cả tay chân, vòng vo, cẩn thận từng li từng tí bò đến bên người nàng, thở dốc một hơi dài ___ “Thì ra lên nóc nhà khó như vậy a, suýt nữa là ta té xuống rồi”.
“Tại sao công tử lại lên đây?” Nàng mở miệng

“Vừa mới thấy ngươi đi lên, không khỏi nổi lên lòng tò mò, chẳng lẽ ngươi giấu bảo bối trên nóc nhà?” Thiếu niên càng đến gần, Uyển Chỉ U càng thấy hắn rõ hơn, có vẻ như chưa tới hai mươi , da nhẵn mịn như sứ, vóc dáng còn thanh tú hơn con gái, nhất là cặp mắt kia, là đôi mắt xếch hẹp dài, còn lóe lên ánh sáng, giống như có nước. Một nhân vật như vậy, thật sự sẽ là… “Còn chưa hỏi công tử họ gì?” Nàng chủ động hỏi chuyện đối phương.

“Họ Thu” Hắn ôm đầu gối ngồi ở bên người nàng, dùng ngón tay vẽ lên không trung cho nàng thấy tên mình. “Thu Tri”

Uyển Chỉ U cười nhẹ, rồi gật đầu.

Thu Tri….Nàng bây giờ có thể xác định được thân phận của hắn, Thu Tri cái tên này tất nhiên là tên giả, nàng nhớ thái tử Nguyệt Dương Quốc tên là Âu Dương Tri Thu, như vậy người trước mắt đây chính xác là thái tử Nguyệt Dương Quốc rồi.

Có phải trùng hợp không? Thật thú vị, chân trước nàng và Long Đồ Bích trở mặt, chân sau vị thái tử Nguyệt Dương Quốc này liền lặng lẽ lẻn vào Long Cương Quốc. Hắn đang muốn làm gì?

Âu Dương Tri Thu cũng có vẻ hứng thú với nàng “Còn chưa hỏi tên tuổi cô nương?”

“Ta..họ Vưu, Càng Bích” Nói bừa một cái tên, vốn định học đối phương đảo ngược tên của mình lại, nhưng làm như vậy cảm thấy quá cố ý, kết quả bật thốt lên tên tuổi có tên Long Đồ Bích, vì vậy nàng thay đổi nét bên trên đưa xuống dưới “ Bích” đổi thành “Bích”.(ta chỉ hiểu đại ý vậy thôi, không nói rõ được cái nét ngang dọc trong tiếng Trung )

“Tên hai người chúng ta thật đúng là rất kì quái” Thiếu niên cười, “Người ngoài vừa nghe, còn tưởng rằng tên giả.

Trong lòng nàng khẽ run sợ, nghĩ mình không phải là quá sơ suất chứ, làm cho người ta nhìn thấu sơ hở?

Âu Dương Tri Thu ngã ra sau, kê tay sau ót, ngước nhìn bầu trời, lẩm bẩm: “Haiz, có thể nằm đây ngắm những vì sao thật là tốt, tự do tự tại thế này lại không có ai trông nom, nếu có thể sống một ngày như thế, ta thật vui vẻ đến chết rồi”.

Uyển Chỉ U nhìn tư thế hắn nằm ở đó, trong nháy mắt không khỏi mất hồn. Đã từng, nàng và Long Đồ Bích đã từng nằm bên bờ ao Thông Thiên cùng ngắm những vì sao như vậy. Không cùng thời gian, không cùng địa điểm, không cùng người, không cùng tâm cảnh…Không biết lúc này Long Đồ Bích đang ngắm sao cùng ai đây?

“Nghe nói có nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến sao, cô nương có biết không?” Âu Dương Tri Thu liều lĩnh mạo hiểm đặt câu hỏi

“Vậy sao?” Nàng cố tình làm như không biết “ta cũng không rõ lắm”.

“Ở Nguyệt Dương Quốc chúng ta a, có rất nhiều chuyện xưa và sao có liên quan, tỷ như vì sao kia…” Hắn dùng một ngón tay chỉ, “tên là vợ chồng Sao, bên trái lớn là trượng phu, bên phải nhỏ hơn là thê tử”

Uyển Chỉ U nhìn theo tay của hắn chỉ, không khỏi bật cười. Nàng cũng đã từng chỉ cho Đồ Bích xem qua ngôi sao này, chỉ là lúc ấy nàng nói sao này giống mẹ con, thế nhưng hắn lại hết lần này tới lần khác nói giống như vợ chồng. Thì ra ở Nguyệt Dương Quốc lại đúng theo cách nói của hắn.

“Còn có vì sao kia, nghe nói người Lương Cương Quốc các ngươi kêu là Nhật Đế Tinh, ở Nguyệt Dương Quốc chúng ta gọi là Nhật Tai Tinh” Âu Dương Tri Thu nói xong nghiến răng nghiến lợi, như là hận không thể một quyền đánh rớt vì sao kia xuống.

Nàng khẽ nâng khóe môi lên: “Phong tục dân chúng ở hai nước không giống nhau, mà Sao ảnh hưởng đến mỗi nơi đều có huyền ảo diệu kì. Ta nghe nói Nguyệt Dương Quốc cũng không tin tưởng những câu chuyện này lắm”

“Đúng là không tin”. Âu dương Tri Thu cười hì hì mà nói, “Chẳng lẽ mạng người sống chết nắm giữ ở những ngôi sao này? Từ trước đến giờ ta luôn không tin những lời nói quỷ quái này, cho nên thầy tướng số, quẻ bói xem bói, hoặc là Tinh Cung, chưa bao giờ được coi trọng ở Nguyệt Dương Quốc chúng ta”

“Đúng vậy thì tốt”. Uyển Chỉ U cảm khái gật đầu, “Thật ra thì thế gian có bao nhiêu phiền toái, thậm chí là thù hận, đều là bắt nguồn từ những thứ chuyện này”

“Càng cô nương cuối cùng muốn đi đâu đây?” Âu Dương Tri Thu quay lại câu hỏi lúc ban đầu.

Nàng suy nghĩ một chút, nói: “Tạm thời cũng không muốn đi tới nơi nào cụ thể cả, chẳng qua ở nhà lâu rồi, hơi buồn bực, muốn ra ngoài chút”

“Nguyệt Dương Quốc chúng ta rất đẹp, sáng sớm mai ta phải rời khỏi đây trở về nước, cô nương sao không cùng đi ngắm cảnh tượng Nguyệt Dương Quốc luôn?”

Nàng cười cười: “Khi ra ngoài, ta không thích gây phiền toái cho người khác”

“Cũng không phiền toái…, hai người các ngươi là cô nương, hành tẩu ở bên ngoài đã khiến người khác chú ý rồi, ngộ nhỡ bị người xấu ức hiếp thì phải làm sao? Ta mặc dù cũng không giỏi giang gì, nhưng cũng may có mấy tên gia đinh vóc dáng tương đối dọa người, người xấu cũng không dám tới gần”

Nàng suy nghĩ một lúc rồi nói: “Nghe nói Nguyệt Dương Quốc ba mặt toàn là biển, một mặt núi vây quanh, đứng trên núi ngắm biển nhìn gió thổi là tuyệt nhất. Rất nhiều năm nay ta đã muốn tới, nhưng vẫn chưa được đi”

“Muốn ngắm cảnh biển Nguyệt Dương Quốc sao? Vậy là đứng ở nơi có gió trên núi cao là nhìn tốt nhất”. Âu Dương Tri Thu giống như là tìm được tri kỉ, bắt đầu nói đến cảnh sắc Nguyệt Dương Quốc thao thao bất tuyệt, núi Kình Vũ là núi hiểm trở đến cỡ nào, gió biển mát mẻ ra sao, sóng lớn hùng vĩ đến mức nào, Uyển Chỉ U chỉ yên lặng lắng nghe, trên mặt lộ ra vẻ muốn tới, cuối cùng thở dài nói: “Đáng tiếc, công tử không dẫn đường nếu không ta thật muốn đi xem tận mắt một chút”

Hắn lập tức nói: “Ta dĩ nhiên có thể làm dẫn đường a, cô nương nếu không chê ta lỗ mãng ta rất vui lòng giúp sức”.

Nàng cúi đầu than nhẹ: “Công tử thật có lòng, ngày nay, người giống như công tử thật hiếm hoi. Nếu ta cự tuyệt nữa lại ra vẻ kiểu cách, vậy…liền phiền công tử”

Mặt mày hắn lập tức hớn hở nói “Có thể giúp được cô nương kiều diễm một tay là chuyện ta vui vẻ nhất. Sáng sớm ngày mai, chúng ta gặp nhau trên đường lớn dưới lầu nhé”

Trở về phòng, Uyển Chỉ U kinh ngạc thấy trên bàn bày một bàn trái cây, hỏi “Những thứ này từ đâu ra vậy?”

Nghênh Mai vừa cười gọt vỏ vừa nói “Là thủ hạ vị công tử kia đưa tới. Không nghĩ tới công tử kia thật sự là người tốt, mới gặp vài lần đã đưa đồ cho chúng ta. Tiểu thư, không phải hắn coi trọng người chứ?”

Nàng nhặt một quả lê từ trong mâm lên, lạnh lùng cười một tiếng “Nếu là hắn coi trọng ta, cũng thú vị, ta sẽ tái giá”

Nghênh Mai sợ hết hồn, chiếc dao trong tay thiếu chút nữa rớt xuống chân.

Uyển Chỉ U đưa tay chụp tới, bắt lấy chiếc dao, đưa đến da quả lê mượt mà bóng loáng, hung hăng cắt một nhát.

Long Đồ Bích nhận được tin tức xác thực Uyển Chỉ U từng xuất hiện ở một huyện xa ngoài Hoàng Thành trăm dặm.

Hắn không chậm trễ giây nào, lập tức mang đám người chạy tới huyện đó, nhưng lục soát khắp tất cả ngõ ngách trong huyện vẫn không thấy bóng dáng nàng đâu.

Nguyệt Lăng Thiên ở trong huyện đi lại một lúc, thăm dò một chút tin tức, vội vàng báo lại “Vương Gia, nghe nói Vương Phi từng ngủ trọ ở Trường Lai khách điếm”

Long Đồ Bích không nói một lời, vẻ mặt lạnh lùng, lập tức tìm được khách sạn này, xông thẳng vào. Lão bản khách sạn đã bao giờ gặp qua tình huống loại này đâu, mười mấy tên mang theo đao kiếm, Quan gia hộ vệ trong lúc nhất thời liền chiếm hết cả gian khách sạn, hắn sợ hãi vội vàng ra đón “Các vị đại gia, xin hỏi các ngươi…”

Long Đồ Bích nói với hắn bầng vẻ mặt ôn hoà: “Chưỡng quỷ, mấy ngày nay có hai người khách nữ trên dưới hai mươi tuổi ngủ lại không? Là một tiểu thư và một nha hoàn”

“Có, họ mới vừa đi ngày hôm qua, trọ ở trên lầu, các nàng ở gian phòng chính góc Tây Nam, ta còn chưa kịp để cho người quét dọn___”

Lời còn chưa nói hết, Long Đồ Bích đã bước nhanh lên lầu đẩy cửa phòng ra. Bên trong phòng nhẹ nhàng mà khoan khoái, chăn cũng được gấp chỉnh tề, gần như không nhìn ra dấu vết có người từng ở qua.

Long Đồ Bích dò xét bốn phía, cuối cùng đưa mắt nhìn lên trên bàn trái cây. Hắn đi tới bên cạnh bàn, cầm một quả táo lên, nhìn thoáng qua rồi lại để xuống. Chợt, thứ gì đó đập vào khóe mắt hắn, tầm mắt hắn nhìn lại. Ở một góc phòng, trên đất có quả lê rớt ở trong góc âm u gần đầu giường. Hắn cúi người xuống, nhặt quả lê lên, tiện tay di chuyển quả lê, thấy trên quả lê có một vết dao rõ rệt. Hắn suy nghĩ điều gì nhìn quả lê kia, lúc này Nguyệt Lăng Thiên cũng đi vào “Vương Gia, có phát hiện được gì bên trong phòng không?”

“Không có” Hắn đưa lưng về phía Nguyệt Lăng Thiên, mặt không biến sắc, nắm chặt quả lê trong tay, giấu vào trong tay áo, sau đó trầm giọng nói “Tiếp tục hỏi Chưởng quỹ có đầu mối gì không, sau đó phái một đội nhân mã đuổi theo, cần phải đưa Vương Phi trở về”

“Vâng” Nguyệt Lăng Thiên xoay người đi ra ngoài.

Long Đồ Bích lấy quả lê ra lần nữa, ánh mắt sắc bén nhìn chăm chú vào vết dao, cánh tay thon dài duỗi ra, xé mạnh tại khe hở của vết dao, đem miếng vải mịn dùng để túm lưng quần bị cuốn thành hình dáng quyển trục ra ngoài. Mặc dù dính chút nước quả lê, nhưng đây là vải tốt còn nhìn thấy rõ vết mực.

Hắn không khỏi cười khổ, tựa như khen tựa như hận cắn răng mà nói ra chữ “Nữ nhân này, chờ ta bắt được nàng, không thể không phạt thật nặng…”

Chương 8

Hai tháng sau

Bên cạnh cửa sổ, Uyển Chỉ U lười biếng nằm sấp trên cái bàn, cánh mũi khẽ hô hấp cũng có thể cảm giác được bông tuyết lạnh lẽo phía ngoài cửa sổ.

Có lẽ là tới không đúng lúc, Nguyệt Dương Quốc đang vào mùa đông. Âu Dương Tri Thu đã thề là sẽ dẫn nàng đến núi Kình Vũ ngắm cảnh biển ở Nguyệt Dương Quốc, nhưng bởi vì gió tuyết tới, làm cho địa hình trên núi hiểm trở không có cách nào leo lên được núi Kình Vũ.

Hắn luôn miệng xin lỗi nàng, nhưng nàng chỉ cười cười , thuận miệng nói một câu “ Không sao”

Thật ra thì trong lòng hai người đều biết rõ nàng tới Nguyệt Dương Quốc không phải vì ngắm phong cảnh của Nguyệt Dương Quốc.

Sau khi tới Nguyệt Dương Quốc, Âu Dương Tri Thu an bài nàng ở tại một toà nhà tên Tinh Hà, toà nhà này ở trong thành trấn ngay bên dưới chân hoàng thành Đệ Nhị Đại Thành của Nguyệt Dương Quốc. Mà Uyển Chỉ U đang ở trong Cầm Tâm biệt viện là biệt viện của Hoàng Gia, rất nhiều nơi ở biệt viện có thể thấy được dấu hiệu đại biểu cho hoàng tộc Nguyệt Dương, càng không nói đến cách bố trí xa hoa, kích thước kinh người và kiến trúc tinh xảo.

Nàng tin Âu Dương Tri Thu thật ra cũng không muốn che dấu thân phận thật của hắn, nếu không hắn cũng không cần đưa mình tới nơi phô trương như thế. Mặc dù biết nhưng hai người không ai nói thẳng ra.

Có lẽ hắn đã biết thân phận thật của nàng, mà hắn mang nàng tới nơi này cũng bởi vì biết nàng là ai.

Nàng im lặng nhận tất cả an bài của hắn, thường ngày ăn uống, muốn làm gì cũng được. Bọn họ đang thử dò xét lẫn nhau, giống như một cặp nhím không ai phát động công kích trước.

Sau khi tới Nguyệt Dương Quốc, nàng không nhận được bất kì tin tức nào có liên quan đến Long Đồ Bích. Nam nhân kia đang làm gì? Có phải đang xoay quanh giữa việc triều chính và các nữ nhân hay không? Nguyệt Lăng Lăng có còn ở bên hắn, cùng ngủ chung thân mật hay không? Mà mình rời đi có ảnh hưởng đến hắn chút nào không? Có lẽ gần hai tháng cũng đã giải quyết được tất cả hậu quả rồi?

“Tiểu thư, sao ngài lại nằm ngủ ở đây?” Nghênh Mai bưng khay đi tới kinh ngạc kêu lên một tiếng, “Bên cửa sổ rất lạnh mà ngài ngay cả áo khoát ngoài cũng không khoát”

Nha hoàn muốn đi lấy áo choàng cho nàng. Nhưng nàng đã đứng dậy khoát khoát tay “Không cần, không phải ta ngủ, ta chỉ muốn nghỉ ngơi một chút”

“Gần đây, tiểu thư luôn lười biếng, dáng vẻ luôn luôn mệt mỏi” Nghênh Mai lo lắng nói “Trước kia ngài không như thế này, có phải thân thể không thoải mái hay không?”

“Quá rãnh rỗi cho nên mới như vậy” Uyển Chỉ U liếc nhìn khay thức ăn, đem đồ ăn kho tàu đẩy ra xa xa, cau mày phân phó “Về sau những thứ tôm, cá bảo họ không cần làm, ta không thích ăn”

Nghênh Mai cười nói “Tiểu thư đến đây thì trở nên kiêng ăn rồi, trước đây không phải ngài thích ăn nhất là tôm, cá sao”

“Có lẽ cá, tôm ở Nguyệt Dương Quốc không ngon miệng bằng ở Long Cương Quốc”

Nghênh Mai gật gật đầu phụ hoạ “Tiểu thư, hay là chúng ta trở về Long Cương Quốc đi? Cả ngày lẫn đêm đều ở đây thật đúng là không thoả đáng, nếu ngài không trở về không chừng Vương Gia thật sự không cần ngài”

Uyển Chỉ U lười biếng uống tổ yến trên tay “Ngươi cho rằng bây giờ ta đi về hắn còn cần ta hay sao?”

Nghênh Mai sợ hết hồn “Tiểu thư, ngài nói…cái hưu thư của ngài, Vương Gia thật sự sẽ nhận hả?”

Nàng thở dài. Nha đầu này đi theo nàng lâu như vậy mà sao vẫn còn không hiểu thế sự thế này? “Nếu như ngươi là nam nhân, bị thê tử viết hưu thư, dán khắp phố lớn ngõ nhỏ, vậy ngươi có còn chấp nhận lão bà này không?”

Nghênh Mai gấp đến mức dậm chân tại chỗ “ Vậy thì làm sao mới được? Không có tiểu thư Thiên Tinh Cung thật không gánh nổi, sau này trở về phủ cũng rất khó khăn”

Nàng nhíu lông mày, nàng nghĩ đến trong nhà có các di nương là một đám lớn nhỏ cùng cha mẹ huynh đệ tỉ muội làm nàng không còn bình tĩnh nói “Ta sẽ không trở về nơi đó”

“Chẳng lẽ tiểu thư muốn cả đời ở lại đây hay sao?” Nghênh Mai càng thêm lo lắng “Dù gì ngài cũng là vương phi, ở lại trong nhà của nam nhân khác không danh không phận còn ra thể thống gì nữa?”

“Ngươi quan tâm quá nhiều chuyện, đầu tóc sẽ nhanh bạc đấy” Uyển Chỉ U vừa cười vừa búng cái trán nàng một cái, gắp thêm một món ăn bỏ vào miệng, không biết món ăn xào bằng cái gì, mùi cá xộc vào mũi, nàng không nhịn được lập tức bỏ lại chén cơm, che miệng nôn ọe.

“Ai da, tiểu thư ngươi thật sự không thỏa mái rồi” Nghênh Mai vội tìm khăn tay giúp nàng lau miệng.

Sắc mặt tái nhợt, nàng hô hấp trở nên dồn dập, phân phó nói “Chuyện này không được nói với bất kì ai”

“A, được” Nghênh Mai ngơ ngác nhìn nàng. Vẻ mặt tiểu thư đột nhiên trở nên nghiêm trọng giống như sắp xảy ra sự tình gì lớn vậy.

Uyển Chỉ U ngồi một lúc, đợi cho nhịp tim bình ổn lại và không còn thở dốc nữa, nàng thở dài đi lại gần cửa sổ.

Trước mặt, bông tuyết bay múa thật tự nhiên tự tại, tuy không có sinh mạng nhưng lại có được một lần duy nhất sống với tư thế đẹp đẽ đến thế. Đối với nàng mà nói, tự nhiên tự tại như vậy chỉ có thể ngưỡng mộ nhưng không thể khẩn cầu.

Từ nhỏ cuộc đời đã bị người an bài, dù dùng hết tâm tư cơ trí cũng không thể chạy thoát được vận mạng, nghe theo trái tim mình, gả cho một người nàng yêu thương, nghĩ nhìn nam nhân này sẽ là hạnh phúc của nàng, thế nhưng không nghĩ đến đêm tân hôn, ngoài ý muốn phát hiện trượng phu cùng nữ nhân khác mây mưa.

Nàng viết hưu thư, để lại cục diện rối rắm, tiêu sái rời đi, ở trên đường gặp được người có khả năng gây ra bất lợi cho hắn. Trong nháy mắt đó nàng quyết định không tiếp tục đi nữa, mà tiến đến gần kẻ địch là muốn ở gần để nắm giữ động tĩnh của kẻ địch, làm vậy để có thể bảo đảm bình an cho hắn. Chỉ là không nghĩ đến vẫn còn phiền toái tới__ nàng vuốt ve cái bụng bằng phẳng của mình, mặc dù không có kinh nghiệm nhưng sống chung nhiều năm với các di nương, nàng cũng đoán được chuyện gì đang xảy ra, nếu như lần này nàng không có sinh bệnh gì kì quái thì 89% là nàng đã mang thai.

Thật rất muốn hướng lên trời mắng lớn tên Long Đồ Bích, người đàn ông này mang đến cho nàng bao nhiêu là phiền nhiễu, để nàng mỗi ngày trôi qua trong cực khổ như vậy thì không nói làm gì bây giờ còn chế tạo ra một người khác gây phiền toái cho nàng.

Nếu như ban đầu không buông thả chính mình thì tốt rồi. Ai___ trong lòng nàng thở thật dài.

Lần đầu tiên triền miên tại ao Thông Thiên, mặc dù một nửa là do hắn ép buộc, nhưng đối mặt với mong muốn mãnh liệt của mình nàng cũng đã động tâm với nam nhân này, cố gắng kháng cự mà không có kết quả, cuối cùng nàng lại lựa chọn thuận theo hắn.

Nếu như lúc ấy thà chết không theo, hắn sẽ buông tha cho nàng sao?

Vừa nghĩ tới ánh mắt của hắn vĩnh viễn thâm thúy, âm u, trong lòng nàng lập tức có đáp án ___ hắn sẽ không.

Hắn là loại người chỉ cần nhận định mục tiêu là sẽ làm hết khả năng để đạt được. Mà nàng là nữ nhân duy nhất làm cho hắn phải dùng đến thủ đoạn để chinh phục, thì không có lẽ nào ở thời khắc cuối cùng lại buông tha được?

Nhưng bây giờ phải làm sao đây? Nàng viết hưu thư cho hắn, hai tháng nay vẫn chưa thấy hắn xuất hiện, nếu đứa được bé sinh ra có phải bị gọi là “Nghiệt chủng” hay không? Huống chi nàng vẫn còn đang ở Nguyệt Dương Quốc, trong phủ thái tử của địch quốc, sự tồn tại của đứa bé còn có ý nghĩa phức tạp hơn nữa.

Đứa bé có thể để lại sao?

Sau khi tự hỏi, Uyển Chỉ U sợ hết hồn, nàng thế mà lại muốn giết tiểu sinh mệnh trong bụng? Làm sao có thể như thế chứ? Dù sao đây cũng là cốt nhục của nàng, bây giờ đã cùng thân thể của nàng hòa làm một, muốn nàng bỏ nó, nàng không làm được.

Nhưng, nếu như Âu Dương Tri Thu biết nàng có huyết mạch của Long Đồ Bích, hắn sẽ làm gì đây?

“Càng Bích, mau đến xem ta đem tới vật gì cho ngươi này?” Lúc trời sắp tối, Âu Dương Tri Thu kích động chạy tới tìm nàng.

Uyển Chỉ U vẫn cảm thấy kì lạ, tại sao Âu Dương Tri Thu vẫn còn ở đây, không phải hắn nói phụ thân hắn đòi hắn về gấp sao? Hiện tại vẫn ở lại đây rốt cuộc là có dụng ý gì?

Nàng đứng lên nhìn hắn thần thần bí bí xách theo một cái rổ chạy vào, cười đặt cái giỏ lên bàn “Ngươi tự mình xem đi”

Nàng đưa tay vạch vải bố trùm ở trên cái rổ, bỗng nhiên vải bố nhúc nhích, làm nàng giật mình, nàng chưa hồi phục lại tinh thần, thì thấy một vật nhỏ lông trắng như tuyết, đầu đầy lông lá nhô ra.

Uyển Chỉ U kinh ngạc nhìn nhìn vật nhỏ một lúc “Này, đây là con mèo?”

“Đúng vậy a” Âu Dương Tri Thu ôm vật nhỏ đi ra giống như hiến vật quý. Con mèo nhỏ kia không chỉ có toàn thân trắng như tuyết mà càng thú vị là, hai con mắt của nó một con màu xanh dương một con màu xanh lá cây.

Nàng chưa từng gặp qua loại mèo đáng yêu như thế này, làm cho nàng sinh lòng yêu thương, vỗ tay nói: “Thật là một con mèo xinh đẹp, màu mắt nó bị làm sao vậy?”

“Nó được mua từ ngoài biển, không giống như mèo ở đây, ngươi nhìn kĩ đi”

Âu Dương Tri Thu đem mèo thả vào tay nàng, Uyển Chỉ U nhận lấy nó cẩn thận từng li từng tí, rất tò mò quan sát nó

Nàng chưa từng nuôi qua sủng vật, nhưng bản tính của phụ nữ là đối với tất cả những vật nhỏ đáng yêu xinh đẹp sẽ yêu thích mãnh liệt, con mèo nhỏ này lại giống như rất hiểu tính người, hết sức thuận theo mà nằm trong ngực nàng, mở ra con mắt kinh dị mà xinh đẹp quan sát nàng.

“Biết là ngươi sẽ thích mà, con mèo này tặng cho ngươi” Âu Dương Tri Thu có một bộ dáng lấy lòng nói.

“Cho ta” Nàng treo chọc mèo nhỏ, cười nói: “Nhưng ta không biết mình có thể chăm sóc nó tốt không nữa”

“Có ta giúp ngươi, thì một con mèo nhỏ sợ nuôi không được sao?”

“Nhưng đến khi ta đi con mèo này phải làm sao? Ta sẽ mang theo nó sao?”

Mặt hắn trầm xuống, ngưng mắt nhìn nụ cười dịu dàng của Uyển Chỉ U, nhỏ giọng hỏi: “Ngươi phải đi rồi sao?”

“Ta không phải là người Nguyệt Dương Quốc, tất nhiên phải đi” Nàng đặc biệt thích chơi với móng vuốt của mèo nhỏ, xem nét mặt nó lười biếng vẻ mặt cực kì giống một người… “Nếu như ta muốn ngươi ở lại, ngươi có chịu ở lại không?” Hắn dựa vào bàn đứng bên cạnh nàng, một tay nâng quai hàm, làm như không chút để ý hỏi nàng như vậy.

“Đừng nói giỡn với ta” Uyển Chỉ U phát hiện con mèo này rất thích người khác gãi nó, chỉ cần gãi cổ của nó, nó sẽ duỗi bốn chân làm ra một bộ dáng vừa lòng. Động tác này cực kì giống người kia…Hừ, thật là một con mèo lười.

“Ta không có nói giỡn” Âu Dương Tri Thu âm thanh trầm xuống.

Nàng lúc này mới nhìn về phía hắn, thấy trong mắt hắn lóe lên điểm sáng, hơi hơi sửng sốt: “Thu công tử, ta thật sự cảm kích ngươi những ngày này luôn luôn vô tư chăm sóc ta, chỉ là…”

“Ta không tin ngươi không biết tâm ý của ta” Hắn nhích lại gần thêm một chút, bỗng nhiên lấy tay để lên tay của nàng đang ở trên thân mình mèo nhỏ “Dụng tâm của ta trong những ngày qua đối với ngươi, chẳng lẽ ngươi cho rằng ta chỉ vì một bằng hữu kết giao ở trên đường hay sao?”

Đáy lòng của nàng dâng lên lạnh lẽo, trong đầu nàng chợt thoáng qua một loại ý thức nguy hiểm. Nàng miễn cưỡng nói: “Thu công tử, ta biết ngươi có lẽ là…sự yêu thích nhất thời, vả lại ngươi cũng không hiểu biết về ta”

“Quá khứ của ngươi thế nào ta cũng không so đo, ngươi cũng không phải là chưa bao giờ hỏi qua lai lịch của ta hay sao?” Âu Dương Tri Thu cười khanh khách bắt được bả vai của nàng “Hai người chúng ta nhìn rất xứng đôi, ngươi không cảm thấy như vậy sao? Ngươi xem chúng ta đều là người tùy ý, mà ta đối với ngươi là một tấm chân tình, ngươi cũng biết có rất nhiều người muốn làm thê tử của ta nhưng vẫn không đạt được ước nguyện đấy thôi”

“Ta biết” Uyển Chỉ U cười khổ thở dài. Vị trí thái tử phi Nguyệt Dương Quốc, chính xác là lấy tay chạm vào sẽ bị bỏng. Nhưng thân phận nàng là vương phi Long Cương Quốc mới vừa chạy trốn, làm sao lại đem bản thân ném vào một hố lửa khác?“Ta biết muốn ngươi đưa quyết định ngay lúc này, là làm khó ngươi” hắn chợt cười thu tay lại “Ta cho ngươi thời gian hai ngày để suy nghĩ, được không? Ta hi vọng có được đáp án không phải là phủ định”

Nàng kinh ngạc nhìn bóng lưng Âu Dương Tri Thu rời đi, ngón tay vô thức đặt trên lưng mèo nhỏ, có vẻ như mèo nhỏ muốn chơi, đưa móng vuốt sắc nhọn không khống chế sức lực mà cào nàng, làm cho nàng đau đớn.

Uyển Chỉ U bị đau thu tay lại, thở dài thả mèo nhỏ xuống “Vật nhỏ, ngay cả ngươi cũng muốn làm tổn thương ta”

Mèo nhỏ kêu meo meo giống như đang cười.

Lần này thật đúng là tiến hay lùi đều khó, nên làm cái gì bây giờ? Lập tức rời khỏi Nguyệt Dương Quốc hay sao? Nhưng hai tháng nay nàng ở chổ này vẫn không lấy được tin tình báo nào hữu dụng, Long Đồ Bích lại hoàn toàn không có tin tức. Đúng như Nghênh Mai nói, nếu nàng trở lại Long Cương Quốc ngay cả chổ đặt chân cũng không có.

Nàng còn tự nhận mình có mấy phần khôn vặt, làm sao mà lại đưa mình tới tình trạng tiến lùi đều không có đường thế này?

Thì ra từ nhỏ luyện khinh công vì thích leo lên cành cây xem tinh tượng, bây giờ nó còn có công dụng khác. Trong đêm khuya Uyển Chỉ U lẻn vào biệt viện đứng bên trong tán cây lớn, vừa cẩn thận từng li từng tí tiến về phía trước mà cười khổ.

Đây thật là hạ sách, thật bất đắt dĩ mới làm. Nhưng thật sự nếu không hành động, nàng sẽ trở thành cô hồn dã quỷ phiêu bạt giữa hai nước Long Cương Quốc và Nguyệt Dương Quốc mà không có chỗ nương tựa.

Sau một ngày ngẫm nghĩ, nàng cảm giác đề nghị của Âu Dương Tri Thu quá mức đột ngột và không có đạo lí. Nếu như nàng kiêu ngạo một chút, có lẽ sẽ cho rằng là hắn coi trọng nàng, nhưng nàng lại có đầu óc cực kì tỉnh táo, mọi chuyện hẳn là không có đơn thuần như vậy.

Nàng cũng có những lúc rất can đảm và lí trí, giống như giờ phút này, trong lòng mặc dù cực kì tức giận người kia, lại không nhịn được muốn giúp hắn dò thăm các tình huống sẽ uy hiếp hắn, cho dù là đưa mình vào hiểm cảnh cũng không ngại ngần.

Ngôi biệt viện này rất lớn, trước nay nàng chưa bao giờ một mình hành động, bởi vì sợ có nhiều người dám thị nàng. Nhưng tối nay nàng không muốn đợi thêm nữa, lời nói của Âu Dương Tri Thu làm cho nàng mất hết chờ đợi cùng kiên nhẫn.

Bóng đêm là nơi che chở tốt nhất, nhưng nàng hoàn toàn cảm thấy xa lạ với nơi đây thì cũng chỉ có thể như con ruồi không đầu tìm kiếm mọi nơi.

Đột nhiên, nàng phát hiện trên con đường nhỏ có mấy thị nữ đang cầm bầu rượu và cái mâm đi về phía trước, tinh thần lập tức rung lên, điều này là đại biểu cho việc họ đang muốn đưa rượu và thức ăn cho nhân vật quan trọng nào đó.

Nàng loáng thoáng nghe được các thị nữ nói chuyện với nhau__ “Có thật không? Có người anh tuấn vậy sao? So với Điện hạ chúng ta còn đẹp hơn?”

“Điện hạ chúng ta so với người kia a, giống như là trẻ con. Ai, hiện tại ta đã biết tại sao hắn có danh tiếng vang dội rồi, nghe nói nữ nhân của hắn cũng không ít”

“Ta vừa nhìn hắn một cái xương liền mềm nhũn ra. Trước kia ta còn không biết, nam nhân nhìn nữ nhân cũng có thể lấy mất hồn vía như vậy”

Bọn thị nữ cười nhẹ, trao đổi với nhau, chân cũng đi thật nhanh.

Uyển Chỉ U không biết họ đang nói đến ai, nhưng rõ ràng Âu Dương Tri Thu đang gặp người khách quan trọng. Nàng nên trốn đến nghe lén hay là nên tránh đi. Nếu là khách quan trọng thì chắc có bí mật trọng yếu. Nàng không xác định được mình có khả năng tham dự vào hay không, nhưng lại nghĩ đến không phải lúc nào cũng có cơ hội như vậy, vì vậy nàng quyết định mạo hiểm một lần.

Vị trí của Tây Hoa Đường ở phía đông của biệt viện, Đại Đường này dùng để tiếp khách. Xa xa nàng nghe tiếng hát của nữ tử truyền ra, ở trong Đại Đường hết sức náo nhiệt. Sự náo nhiệt này thật sự rất tốt, có thể che dấu đi tiếng động của nàng, mà ánh đèn giúp nàng núp trong bóng tối càng khó bị phát hiện hơn.

Ai, làm gián điệp hoặc thích khách thật không dễ dàng gì. Không chỉ có cam đảm, cẩn thận, công phu hơn người, mà còn phải dựa vào vận số tốt nữa. Nàng hi vọng mình làm chuyện nguy hiểm như thế này là lần cuối cùng.

Bên trái Tây Hoa Đường trồng mấy cây mai, đang là mùa đông, hoa mai chưa đến thời điểm nở rộ, không thể trông cậy vào hoa mai để ẩn thân được. Nàng tìm được nóc nhà là nơi ẩn thân tốt nhất.

Thừa dịp thị nữ bước vào bên trong đại đường hấp dẫn sự chú ý của mọi người, nàng tung người lướt qua cây mai, lấy điểm dậm chân, nhảy lên nóc nhà.

Trên nóc nhà có thể nhìn qua cửa sổ thấy được bên trong đại đường. Nàng lấy can đảm chuyền người qua cửa sổ của mái nhà bên cạnh, cẩn thận từng li từng tí nhìn xuống__ bên trong đại đường sáng ngời, nàng nhìn thấy Âu Dương Tri Thu, hắn ngồi ở vị trí cao nhất phía trên, đang cười vang, xem ra bộ dáng là đang vui vẻ, cầm ly rượu trong tay đang hướng tới mời rượu mọi người.

“Vương gia nếu không uống li rượu này thật là không cho ta mặt mũi, đây chính là rượu ngon nhất ở Nguyệt Dương Quốc chúng ta, gọi là “ Nhu Nhiên”, vừa uống vào, hương thơm thoang thoảng ba ngày không tan biến đấy.”

Uyển Chỉ U kinh ngạc, chẳng lẽ người mà Âu Dương Tri Thu tiếp đãi không phải là người Nguyệt Dương Quốc? Hắn gọi “Vương gia”, vậy người này là vương tôn quí tộc của nước nào?

Nàng còn đang bồn chồn, không thấy được ở một góc bên trong truyền ra âm thanh “Nhu Nhiên, mỹ danh này từ lâu ta đã được nghe đến rồi”

Tiếng nói này làm cho nàng cả kinh thiếu chút nữa từ trên cửa té xuống.

Kinh ngạc qua đi nàng nắm thật chặt mảnh ngói, nặng nề thở dốc.

Có khả năng không? Là hắn phải không? Long Đồ Bích… Khách quí của Âu Dương Tri Thu lại là hắn? Hắn rõ ràng biết Nguyệt Dương Quốc đang có ý đồ với Long Cương Quốc, vậy mà còn đến đây?

Âu Dương Tri Thu cười nói “Vương gia lần này đến Nguyệt Dương Quốc phải ở lại đây thêm vài ngày, mỹ nữ của Nguyệt Dương Quốc cũng vang danh bốn bể, mặc dù không thể so sánh với mỹ nữ của Long Cương nhưng bảo đảm ngươi sẽ yêu thích hương vị dịu dàng của mỹ nữ Nguyệt Dương đến quên cả trời đất đấy.”

Uyển Chỉ U thở ra một hơi, tập trung lắng nghe câu trả lời__ “Đúng vậy a, trên đường đi đến đây ta đã được thấy qua “cảnh tượng” của quí quốc rồi, không thể không nói, thật ngưỡng mộ Điện hạ được ở trong cảnh đẹp như vậy”. Long Đồ Bích kín đáo cười nhàn nhạt làm cho hàm răng Uyển Chỉ U có chút ngứa ngáy.

“Vậy, tối hôm nay để cho Mỹ Kiều Nương phục vụ Vương gia nhé, được không?” Âu Dương Tri Thu hưng phấn thăm dò, mập mờ nói “Ta đã bỏ ra rất nhiều vàng mua nữ nhân này, hết lòng dạy dỗ, vốn nghĩ là khi Vương gia lên ngôi sẽ đưa đến Long Cương Quốc, giờ Vương gia đã đến đây vậy Vương gia vui vẻ nhận trước đi”

Uyển Chỉ U lại bò về phía trước một chút, từ góc độ này có thể nhìn thấy bóng dáng của Long Đồ Bích, nhưng khi nhìn thấy tay hắn đang nắm tay một mỹ nữ, chậm rái vuốt ve, ngay cả tiếng cười cũng trở nên thật thô lỗ.

“Vậy thì đa tạ Điện hạ rồi, Dạ Hàn ở Nguyệt Dương tuyết cũng thật nhiều, ta còn đang lo chăn gấm tối nay lạnh lẽo làm sao mà ngủ được đây”

Tim Uyển Chỉ U như bị ngừng đập một lúc, không nhìn được nữa, lật người đứng lên rời đi. Nàng đang không thoải mái, lúc đứng dậy lại dùng lực mạnh một chút làm cho mảnh ngói phát ra tiếng vang nhẹ.

Ở bên trong, âm thanh của Long Đồ Bích đột nhiên trầm xuống “Điện ha, nơi này có thích khách ẩn nấp phải không?”

“Thích khách?” Âu Dương Tri Thu khó hiểu hỏi “Có ý tứ gì?”
“Là đầu trộm đuôi cướp hả? Thật to gan!” Hắn hừ một tiếng, nhanh như điện hất tay mỹ nữ kia ra, vọt người lên phía trên cửa sổ, bắt lấy cánh tay Uyển Chỉ U đang sắp rời đi.

Nàng không muốn cùng hắn đối mặt, vung tay lên muốn thoát khỏi hắn, Long Đồ Bích không cho nàng cơ hội phản kháng cầm lấy hai tay của nàng nắm trong tay, cái tay khác đưa ra như lưỡi đao ở trên cao mạnh mẽ hạ xuống chuẩn bị bổ xuống cổ của nàng.

Nàng hung hăng ngẩng đầu lên, nhìn hắn trừng mắt tức giận.

Một tích tắc nhìn thẳng này làm cho bàn tay hắn dừng lại giữa không trung.

Thật hay cho cuộc gặp lại này!

Long Đồ Bích, là người trong lòng nàng hận vô số lần, mắng vô số lần, đột nhiên xuất hiện ngay trước mặt nàng, nàng tin sự xuất hiện của nàng cũng hù doạ hắn không ít, bởi vì sắc mặt hắn từ trước tới giờ luôn trầm ổn bây giờ hiện lên một tia kinh ngạc cũng có vui mừng.

Không đúng, sao hắn lại vui mừng? Đúng ra phải thẹn quá hoá giận chứ?

“Vương gia, rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy?” Âu Dương Tri Thu chạy theo ra ngoài phòng, khổ nổi không có khinh công, phải ở dưới sân gấp đến độ dậm chân.

Long Đồ Bích nhìn Uyển Chỉ U mỉm cười yếu ớt “Cuối cùng cũng bắt được ngươi, để xem ngươi còn chạy trốn đi đâu nữa?”

“Vương gia muốn xử trí ta thế nào?” Nàng híp mắt cười lạnh “Có phải hận ta lại phá hư chuyện tốt của Vương gia hay không?”

Hắn sửng sốt, sau đó đem nàng kéo đến trong lòng, nhỏ giọng nói “Ngươi nói thật hay là đang nói giỡn với ta? Nếu như nói thật, Bổn Vương rất tức giận, nếu như là nói giỡn vi phu rất uất ức”

Nhìn gương mặt này, đôi mắt này Uyển Chỉ U hơi nghi ngờ. Hắn đang nói thật hay đang diễn trò với nàng? Hắn lúc nãy và hắn bây giờ , rốt cuộc người nào mới thật sự là hắn?

Trong đêm tân hôn, chuyện của hắn và Nguyệt Lăng Lăng, nàng hiện tại có nên hỏi hắn hay không?

“Chỉ U…” hắn ôn nhu kêu tên của nàng, thở dài “Ta nên đối xử với ngươi thế nào đây? Ngươi là khắc tinh của ta phải không?”

Nàng kìm lòng không được muốn sờ hắn, nhưng hai tay lại đang bị nắm cầm, nàng chỉ có thể nhìn thẳng mặt hắn, mắt hắn bình thường luôn tĩnh lặng che dấu thật kĩ tâm tư, bây giờ trong mắt hắn lại có một luồng phiền não. Hắn là người luôn cao cao tại thượng, là rồng trong loài người, như vậy hắn sẽ không bao giờ có việc phiền não mới đúng chứ? Vậy những cảm xúc bây giờ của hắn như thế nào, vì sao lại có những biểu hiện như vậy? Có liên quan tới nàng không?

“Ngươi…không nên đến Nguyệt Dương Quốc” Nàng thu hồi tâm tư của mình, khẽ cuối đầu.

“Ngươi cũng đang ở đây, tại sao ta lại không thể đến đây được?” Long Đồ Bích cười một tiếng, còn nói “Đừng đứng trên nóc nhà nói chuyện nữa, chúng ta xuống dưới đi” Ôm hông của nàng, hai người từ từ rơi xuống đất.

Âu Dương Tri Thu vội vàng chạy tới, kéo Uyển Chỉ U đang luống cuống tay chân vào lòng mình, lo lắng hỏi “Ngươi tại sao lại đến đây? Ai da, Vương gia. Thật là ngại quá, cô nương này là khách của ta”

Ánh mắt của Long Đồ Bích làm như vô ý nhìn chăm chú vào cánh tay Âu Dương Tri Thu đang lôi kéo Uyển Chỉ U, lông mày hắn trầm xuống, khẽ hừ một tiếng rồi cười nói “Chỉ hiểu lầm mà thôi, không có gì, nàng…”

“Nàng là vị hôn thê của ta” Âu Dương Tri Thu đột nhiên tuyên báo, khiến Uyển Chỉ U và Long Đồ Bích đều ngây người.

“Vị hôn thê?” Mắt Long Đồ Bích nheo lại, nhìn chằm chằm vào Uyển Chỉ U “Chuyện này đã bao lâu rồi? Sao ta lại không hay biết?”

Nàng rất lúng túng, muốn lập tức phủ nhận, nhưng lại sợ Âu Dương Tri Thu không còn mặt mũi, làm ra cục diện khó xử, không thể làm gì khác hơn là lắp bắp nói “Việc này…Thu công tử, ai , là Điện hạ đang nói giỡn”

Ánh mắt Âu Dương Tri Thu sáng lên “Ngươi biết ta là ai?”

“Ở trong phủ của Điện hạ lâu như vậy, sao không biết thân phận của Điện hạ được? Ta không nói ra là vì Điện hạ đối với ta không có ác ý…” Nàng nói ra lời nói trái với lương tâm, khoé mắt liếc nhìn Long Đồ Bích. Nhìn là biết, hiện tại hắn không được vui, có thể chọc giận được hắn cũng không tệ lắm…, ai bảo hắn luôn làm cho nàng sinh hờn dỗi, còn làm hại nàng hôm nay vô duyên vô cớ lại vất vả vì “một người”.

Mặt Âu Dương Tri Thu đỏ lên, cánh tay lôi kéo tay nàng không buông ra ngược lại càng nắm chặt hơn, hắn ho một tiếng, có chút ngượng ngùng nói với Long Đồ Bích “Vương gia, xin vào bên trong nhà chờ ta một chút được không? Ta có vài chuyện muốn nói riêng với Càng cô nương”

“Càng cô nương?” khoé môi Long Đồ Bích hơi nhích lên “Ngươi không phải là họ Hồ hay sao?”

Nàng biết hắn đang ám chỉ cái gì, lần đầu tiên gặp hắn nàng giả làm họ Hồ là để che dấu thân phận, lúc đó nói dối với hắn giờ đang bị hắn lấy ra đùa giỡn, nàng nghe ra được giọng điệu chê cười của hắn.

Nàng không nhịn được trả lời lạnh lùng “Vương gia, đừng quên trong nhà còn có một vị giai nhân, ngài cam lòng để nàng chờ đợi sao?”

Hai mắt Long Đồ Bích trầm tĩnh, ngưng mắt nhìn nàng, nhẹ nhàng nói ra một tiếng “Ngươi, thật thích nói mát”

Uyển Chỉ U nghe hắn nói như vậy, trái tim nàng hơi hơi xao động, thu hồi ánh mắt đi theo Âu Dương Tri Thu ra khỏi Đường viện, nhưng sống lưng lại nóng hừng hực, giống như đang bị Long Đồ Bích nhìn chằm chằm từ phía sau, làm nàng đi bộ cũng cảm thấy thật nặng nề.

Nàng đi theo Âu Dương Tri Thu vào một gian phòng, ngay cả khi cửa phòng đóng lại nàng cũng không để ý, cho đến lúc Âu Dương Tri Thu đứng trước mặt, mỉm cười hỏi nàng “Sao lại ủ rủ, phờ phạc như vậy?”

Lúc này thần trí nàng mới trở về, ngẩng đầu nhìn hắn, nhưng không biết nên mở miệng nói cái gì.

Lẳng lặng nhìn mắt nàng, sau một lúc mới lên tiếng “Ngươi mất hồn là vì người nam nhân kia phải không?”

Nàng chấn động, lúc này mới nhìn mặt Âu Dương Tri Thu. Giờ phút này nàng phát hiện Âu Dương Tri Thu thật khác biệt so với hắn thường ngày mà nàng biết.

Hắn ngày thường ở trước mặt nàng luôn tươi cười như gió xuân, nhìn như thiếu niên 15, 16 tuổi, thật ra thiếu niên này lớn hơn nàng hai tuổi, mỗi khi hắn cười hồn nhiên như vậy làm cho người khác ít phòng bị hắn hơn.

Giờ phút này Âu Dương Tri Thu thật không giống như hắn thường ngày, mặc dù vẫn mỉm cười nhưng nụ cười của hắn là đùa cợt, lạnh lẽo giống như chim Ưng nhìn thấu ý nghĩ của con mồi, đang chờ đợi con mồi tự nhào tới móng vuốt của mình.

Nàng đột nhiên cảnh giác “Điện hạ, vừa rồi ngài nói câu kia…”

“Là thật tâm” khoé miệng hắn cười càng sâu hơn “Không phải ta đã từng tỏ tình với ngươi rồi sao? Ta thích ngươi là thật, và cũng thật lòng muốn cưới ngươi”

Uyển Chỉ U ngay cả cười khổ cũng không cười được. Nếu như trước khi sự việc kia xảy ra, Âu Dương Tri Thu nói những lời này, nàng sẽ cho rằng là hắn đang theo đuổi một món đồ chơi yêu thích, nhưng hiện tại…hắn lại làm cho nàng có cảm giác sợ hãi, nàng biết đây không phải là một đứa trẻ lớn ngây thơ nhất thời nông nổi, dĩ nhiên nàng cũng không tin hắn là thật tâm yêu nàng.

“Điện hạ, ta xin lỗi, ta không thể đồng ý với ngài” Nàng bình tĩnh nói ra đáp án, hi vọng có thể giải quyết một cách dứt khoát.

Âu Dương Tri Thu chỉ cười cười, cũng không suy nghĩ tới đáp án này “Không đồng ý với ta, là vì nam nhân kia phải không?”

Lòng nàng co rút lại một chút, mím môi không biết nên thừa nhận hay phủ nhận. Nàng không muốn trước mặt Âu Dương Tri Thu thừa nhận có quan hệ với Long Đồ Bích, nhưng thật ra bí mật này cũng không phải là bí mật.

Hắn chậm rãi đến gần nàng “Ngươi không cần tìm cớ giải thích với ta, tóm lại bây giờ hai người các ngươi không có quan hệ gì là tốt rồi, ngươi đã bỏ hắn, cho nên hắn bây giờ không phải là trượng phu của ngươi nữa”

Một câu nói kinh động trời đất, làm cho nàng hít một ngụm khí lạnh.

Không gạt được hắn, quả nhiên là không gạt được hắn, từ lúc bắt đầu nàng đã biết thân phận thật của hắn và hắn cũng hiểu rõ nàng.

“Điện hạ, mặc dù ta viết hưu thư, nhưng là…”

Âu Dương Tri Thu đột nhiên đưa ra một ngón tay lên môi nàng chặn ngang lời nói của nàng “Hư, không cần giải thích nữa, khi viết hưu thư, các ngươi đã đoạn tuyệt quan hệ vợ chồng rồi, cho nên, ngươi là của ta” Hắn cười hehe đưa ngón tay chỉ nàng, nụ cười bắt buộc này lại làm cho nàng không rét mà run.

“Điện hạ, đây là điều không thể được” Nàng như chém đinh chặt sắt nói “Cho dù ta không phải là thê tử của hắn, cũng không thể đồng ý với yêu cầu của Điện hạ được, điều này thật sự quá hoang đường rồi”

“Ngươi sợ ta không thương ngươi sao?” Âu Dương Tri Thu lộ ra vẻ mặt uất ức của trẻ con “Ngươi chưa thử yêu ta, làm sao mà biết ta không yêu ngươi?”

“Đây không phải là vấn đề yêu hay không yêu” Nàng nhăn mày “Trong lòng Điện hạ biết rõ, vì thân phận của Điện hạ, thân phận của ta, quan hệ giữa hai nước chúng ta, thì nhất định là chúng ta không thể có quan hệ này được. Có lẽ Điện hạ yêu ta, nhưng chỉ sợ tình yêu này của Điện hạ cũng không đơn thuần như vậy?”

Hắn bật cười khanh khách “Đúng, ngươi rất thông minh, so với nữ nhân ta phái đến bên cạnh Long Đồ Bích càng thông minh hơn nhiều. Nàng vừa nhìn thấy Long Đồ Bích, thì si mê hắn như một kẻ ngu, chuyện ta phân phó không có chuyện nào làm cho xong, mà ngươi lại có thể kiên quyết dứt khoát chặt đứt quan hệ với nam nhân kia, tiêu sái bỏ rơi hắn, phần kiên quyết và gan dạ sáng suốt này làm cho người ta rất bội phục. Mặc dù tình yêu của ta đối ngươi có chút không đơn thuần, nhưng là không sao…, sau này ở chung nhiều, nói không chừng chúng ta trở nên thật sự thích đối phương”

“Điện hạ, ta thật không có tâm tình nghe ngài nói đùa”

Vẻ mặt Uyển Chỉ U phiền não khiến hắn càng cười rực rỡ hơn “Ta biết bây giờ ngươi không có tâm tình, sau khi thấy người nam nhân kia ngươi lại dao động, đúng không? Ngươi cũng nên hiểu được hai người các ngươi đang ở trên địa bàn của ai, ngươi cũng đừng nghĩ tới các ngươi có thể cùng nhau rời đi”

Nghe vậy, cả người Uyển Chỉ U giống như đang ngâm trong hàn đàm, nàng không kìm được vuốt bụng của mình, cả người bước tới cánh cửa đi ra ngoài “Điện hạ, không nên làm ra chuyện bất lợi cho cả hai nước”

“Hai nước bất lợi? Cuộc đời ta mắc sai lầm lớn nhất chính là để Long Đồ Bích sống sót” Hắn thở dài nói “Vốn muốn dùng mỹ nhân tửu sắc làm tiêu tan ý chí chiến đấu của hắn, biện pháp tốt nhất để bảo vệ Nguyệt Dương Quốc là cùng sống hoà bình với Long Cương Quốc, nhưng người đàn ông này…”

Hắn thở dài khoát tay “Thôi , đừng nói đến điều này nữa, tránh đề cao chí khí của người khác, huỷ diệt uy phong của mình. Hừ, gương mặt nam nhân này khi trưởng thành thật là xinh đẹp, nói lời ngon tiếng ngọt, dụ dỗ nữ nhân đều chui vào trong lòng hắn, Càng cô nương…không đúng, nên gọi là Uyển cô nương. Uyển cô nương, ta biết ngươi không phải là dạng nông cạn này, bị sắc đẹp của hắn dụ dỗ làm một nữ nhân ngu xuẩn chứ? Suy nghĩ nghiêm túc lại một chút nhé, ngươi thật sự có muốn chọn hắn hay không?”

Uyển Chỉ U mắt lạnh trừng hắn, không trả lời nhưng trong lòng hiểu được một sự thật__ ở trong tay Âu Dương Tri Thu mà muốn mình và Long Đồ Bích toàn thân rút lui cũng không phải là một chuyện dễ dàng.

Quan trọng là, nàng đang mang thai giọt máu của Long Đồ Bích, tuyệt đối không thể để cho Âu Dương Tri Thu biết được…nếu không hậu quả thật sự là không đoán được.

Chương 9

Uyển Chỉ U nằm trên giường mãi mà vẫn không ngủ được.

Sau khi bại lộ thân phận, Âu Dương Tri Thu tăng cường giám sát nàng, cho nên nàng không có cách nào đi tìm Long Đồ Bích để thương lượng đối sách.

Chỉ là, lúc này chắc người nam nhân kia cũng không có tâm tư nào cùng nàng thương lương bất kì đối sách gì. Âu Dương Tri Thu đưa mỹ nhân cho hắn, hắn sao lại không đi hưởng thụ cho được?

Cắn chặt môi, nàng vỗ nhẹ nhẹ cái bụng, nhỏ giọng nói "Sau này ngươi ra đời, ngàn vạn lần không được giống như cha ngươi làm người khác cả ngày lẫn đêm vì hắn mà đau lòng”

“Tiểu thư, người còn ở đây nói chuyện à?” Ngoài phòng Nghênh Mai nửa tỉnh nửa mê, nói năng mơ hồ.

“A, ta không sao, ngươi ngủ đi” Nàng cất giọng đáp lại.

Bốn phía nhanh chóng yên tĩnh lại.

Nàng vẫn không ngủ được, đứng dậy tìm nghiên mực, vừa mài mực vừa tính toán, nếu như viết thư cho Long Đồ Bích thì làm cách nào để cho hắn nhận được?

Mài mực được một nửa, nàng lại bắt đầu phiền não, bỏ nghiên mực và bút lại, nàng tự nhủ, mắng “Uyển Chỉ U, ngươi không thể có chút chí khí nào được sao? Người đàn ông này rốt cuộc có cái gì tốt, đáng để cho ngươi vì hắn mà cả ngày lẫn đêm nóng ruột nóng gan, hao tốn sức lực đi quan tâm hắn, kết quả hắn thì sao? Còn không biết đang vui vẻ với nữ nhân dịu dàng nào đấy”

Nàng nhạy bén cảm thấy sau lưng có tiếng gió khác thường, vừa quay đầu lại__ đột nhiên thấy một cái bóng đen từ phía trên rơi xuống.

Theo bản năng nàng nắm lấy nghiên mực đập tới, người nọ tránh thoát, trong nháy mắt đi tới trước mặt nàng, vươn tay ôm nàng vào ngực.

“Ngươi muốn mưu sát chồng à!” âm thanh quen thuộc có vẻ hơi đè nén tức giận làm cho Uyển Chỉ U chợt ngơ ngẩn.

“Làm sao ngươi vào được đây?”

“Gậy ông đập lưng ông. Ai bảo lúc ngủ ngươi không đóng cửa sổ” Long Đồ Bích cắn răng nghiến lợi ôm chặt nàng “Ngươi làm mọi chuyện loạn lên như vậy, cũng không giải thích với ta một chút, ngươi cố ý hại ta ngủ không được phải không?”

Thì ra hắn cũng giống nàng, đêm dài đằng đẳng lại ngủ không được.

Nàng làm ra vẻ lạnh nhạt nói “Rõ ràng là ngươi ôm nhuyễn ngọc ôn hương trong lòng, sao lại không ngủ được?”

“Đáng ghét” Hắn hung tợn mắng một câu, đột nhiên che môi nàng, hung hăng giày xéo phiến môi mềm mại thơm mát.

Uyển Chỉ U đóng chặt môi, không cho hắn có bất kì cơ hội nào.

Cảm thấy nàng ra sức chống cự, Long Đồ Bích càng thêm tức giận, lấy tay ôm nàng tiến về phía giường, đặt nàng lên giường, từ môi nàng hôn một đường xuống dưới, xuống cổ nàng, dùng răng cắn cắn nút áo, tiếp đấy liếm qua vùng mẫn cảm của nàng làm cho nàng run rẩy một hồi, hắn thừa thắng xông lên đưa bàn tay vào váy của nàng, vuốt ve thân thể mềm mại của nàng, bàn tay chậm rãi dời xuống dưới __ "Không được” nàng tỉnh táo lại, lấy tay bắt được tay hắn.

“Trên đời này không có gì mà nói không được với ta” Hai mắt Long Đồ Bích đã bốc lửa lên, sức lực cường ngạnh của hắn làm nàng không dịch chuyển được cánh tay hắn.

Nàng thở hổn hển, cảnh cáo nói “Nếu ngươi không dừng tay, ngươi sẽ hối hận cả đời”

“Ngươi nghĩ thế nào?” Hắn cười, che nàng hoàn toàn ở phía dưới.

Nàng chăm chú nhìn hắn, chuyện đến nước này không thể làm gì khác hơn là nói ra bí mật mà nàng muốn dấu kín.

“Nếu lúc này ngươi cưỡng bức ta, hại đứa nhỏ trong bụng, hậu quả tự ngươi đi mà gánh chịu”

Động tác kịch liệt của hắn đột nhiên cứng đờ, sững sờ nhìn nàng thật lâu rồi nhìn đến bụng của nàng, thử dò hỏi “Là thật?”

“Ta cũng mong không có đứa trẻ này!” Nàng cắn môi phẫn hận nói

Long Đồ Bích thở ra một hơi, nghiêng người nằm trên đầu gối nàng, vươn tay ôm chặt nàng, ở bên tai nàng dịu dàng nói “Mẹ đứa nhỏ, đừng có quật cường như vậy, thật sự làm cho tướng công của ngươi rất vất vả, chẳng những phải đấu trí với ngươi còn phải thay ngươi dọn dẹp cục diện rối rắm, bây giờ còn bị người ta uy hiếp, ngươi có gặp qua tướng công nào uất ức giống ta như vậy không?”

“Ngươi uất ức? Nếu nói là ngươi uất ức vậy nam nhân trong thiên hạ không phải đều là phế vật?”

Uyển Chỉ U muốn dùng sức đẩy ra cánh tay của hắn, nhưng tay hắn cứng như thép, căn bản không xê dịch được chút nào “Ngươi mạo hiểm đến đây, không sợ bị những người đang theo dõi ngươi phát hiện hay sao?” Nàng buông tha cho việc dùng sức với hắn, chỉ đành giảng đạo lí cho hắn.

“Tất nhiên ta có cách che dấu” Hắn ngửi mùi thơm sau gáy nàng “Đến lúc này rồi, ngươi còn không chịu nhận lỗi với ta?”

“Nhận lỗi? Ta có lỗi lầm gì mà phải nhận?” Nàng cười lạnh “Ta cũng không cùng nam nhân khác ở trên giường mây mưa”

“Con mắt nào của ngươi thấy ta và nữ nhân khác mây mưa” Âm thanh của hắn trầm xuống, Uyển Chỉ U có thể tưởng tượng được nét mặt của nàng hiện giờ có bao nhiêu không vui.

“Còn muốn che dấu à? Ngày thành thân, Nguyệt Lăng Thiên ở Thiên viện canh chừng cho các ngươi, Nguyệt Lăng Lăng và ngươi làm gì ở bên trong phòng trong tâm ta biết rõ ràng, nàng luôn miêng nói một lần cuối cùng…”Nhớ lại tình cảnh ngày đó Uyển Chỉ U tay chân lạnh lẽo, nhất thời không nói nên lời.

Long Đồ Bích im lặng nghe, thấy nàng cứng họng, hắn thở dài hỏi một vấn đề “Như vậy, đối với sự si tình của nàng ấy, ta trả lời như thế nào?”

Nàng lâm vào trầm mặc, không nói.

Hắn cười cười bất đắc dĩ, ôm nàng càng chặt hơn “Không nghe được câu trả lời của ta phải không? Chỉ U, với tài trí và thông minh của ngươi chẳng lẽ chưa từng hoài nghi có bẫy trong chuyện này hay sao?”

Uyển Chỉ U vẫn là trầm mặc.

“Hoặc là ngươi nghĩ trong đó có chuyện lừa gạt nhưng ngươi vẫn không chịu cuối đầu nhận sai lầm?” Hắn chống thân lên, nặng nề cắn một cái lên vành tai nàng “Nữ nhân kiêu ngạo! Ta cho là ta đủ kiêu ngạo, không nghĩ tới ngươi còn hơn ta, cuối đầu một lần eo của ngươi cũng không bị gảy, ta bị ngươi viết hưu thư cũng không sợ mất thể diện, ngươi nhận sai chẳng lẽ chết được hay sao?”

Uyển Chỉ U khẽ cắn cắn cánh môi, mỗi câu của Long Đồ Bích cũng chính là tâm bệnh của nàng. Đúng vậy, nàng đã hoài nghi từ sớm, khi rời đi Hoàng Thành của Long Cương không lâu nàng liền cảm thấy có cái gì đó không đúng, thế nhưng nàng cũng đã làm những chuyện kinh thiên động địa rồi, trong khoảng thời gian ngắn cũng không biết làm sao để cho mình hiểu rõ.

Thật ra thì, không quay lại cũng không phải là không chịu nhận sai lầm mà là nàng đối với hắn là quan tâm và lo lắng. Nàng nghĩ nếu Nguyệt Lăng Lăng và Nguyệt Lăng Thiên có ý đồ hãm hại Long Đồ Bích, làm mình tức giận rời đi, như vậy bọn họ còn tiến hành bước kế hoạch tiếp theo. Hơn nữa trên đường gặp thái tử Nguyệt Dương Quốc, những trùng hợp này làm nàng nảy sinh nghi ngờ.

Vì vậy nàng thay đổi lại kế hoạch ban đầu.

“Ở Nguyệt Dương Quốc thấy như thế nào?” Đột nhiên Long Đồ Bích hỏi “Hình như thái tử Nguyệt Dương Quốc đối với ngươi rất chung tình. Hai tháng nay hắn có tốt với ngươi không?”

“Ừ, tốt” Nàng nghe như hắn ghen tức, không nhịn được tức giận “Có thể nói hắn đối với ta rất cẩn thận, không chỉ vì cuộc sống ăn uống thường ngày mà khắp nơi bận rộn, còn tặng ta một con mèo ngoại quốc để ta không nhàm chán, quan trọng nhất là xung quanh hắn sẽ không có nữ nhân không rõ ràng chọc giận ta”

Mi tâm Long Đồ Bích nhăn lại, biết rõ nàng đang giận hắn, nhưng mình vẫn bị chọc tức điên lên, vì vậy không thèm đè nén dục vọng của mình lại, đưa tay kéo nàng để nàng nằm trên người mình, đồng thời kéo màng trướng xuống, che kín lại cảnh tượng bên trong.

“Làm cái gì?” Uyển Chỉ U kinh ngạc nhìn khóe miệng hắn lộ ra nụ cười tà mị. Ông trời, chỉ cần nam nhân cười một tiếng, sẽ khiến lòng nàng không còn tỉnh táo nữa. Âu Dương Tri Thu đã nhìn lầm nàng rồi, nàng cũng là một trong những nữ nhân ngu xuẩn bị sắc đẹp của hắn mê hoặc.

“Làm vậy để không tổn thương con của chúng ta”

Thế mà hắn lại dung túng nàng nằm lên trên hắn?

Kế tiếp, hắn giúp nàng cởi áo, vuốt hông nàng, lấy tư thế này cùng hắn kết hợp.

____Đoạn này đã được sơ lược___ ( chủ yếu là miêu tả quan hệ, ta không quen lắm với những tình cảnh thế này, mọi người tự tưởng tượng theo khả năng nhé.)

“Có chuyện này ta cần nói cho ngươi biết, ngươi nên chuẩn bị tâm lí” Lúc nàng nửa tỉnh nửa mê, Long Đồ Bích ở bên tai nàng nói nhỏ.

“Hả ? Chuyện gì?” Uyển Chỉ U thật sự mệt mỏi, gần như không còn hơi sức đáp lại.

“Bệ hạ…đã qua đời”

Đầu nàng oanh một tiếng, như sắp nổ tung, đột nhiên mở to mắt nhìn thẳng vào đôi mắt bình tĩnh của hắn.

“Tại sao lại như vậy?” Nàng há hốc mồm, cứng lưỡi hỏi “Là do bệnh hay có người hãm hại?”

“Bị người hại chết” Trên mặt hắn đầy sát ý lạnh lẽo “Tất nhiên là kẻ địch không đợi được nữa”

“Nhưng, tại sao lại như vậy được? Lúc còn sống không phải Bệ hạ cũng đã đề phòng bọn họ sao?” Nàng vẫn còn khiếp sợ, chưa thể hồi hồn lại, không nghĩ tới rốt cuộc có âm mưu quỷ kế như thế nào.

Hắn vỗ nhẹ tóc nàng, dịu dàng nói “Thật ra đạo lý này rất đơn giản, chỉ cần không còn Bệ hạ, ta là mục tiêu duy nhất, có điều vấn đề này…còn có một chút khúc mắc, ngay cả hắn cũng chưa chuẩn bị sẵn sàng nên tin tức Bệ hạ qua đời đến bây giờ không có nhiều người biết”

“Ngươi nói, ngay cả ở bên này cũng không biết?” Uyển Chỉ U càng thêm kinh ngạc.

“Ừ, ta đã che dấu sự kiện này, mặc dù chưa hạ táng Bệ hạ là bất kính, nhưng dấu kín ta mới có thể làm việc ta muốn làm”
“Ngươi muốn làm cái gì?”

Trong mắt Long Đồ Bích hiện lên ánh sáng bắn ra bốn phía, sát khí nặng nề “Tiêu diệt Nguyệt Dương Quốc”

Nàng cả kinh bắt lấy cánh tay hắn “Ngươi đang nói thật?”

“Ngươi nghĩ ta nói đùa sao?” Hắn cười lạnh, nhưng cái lạnh này không phải nhằm vào nàng “Sau khi Nguyệt Dương Quốc phái người hãm hại ta, ta cần gì phải dung túng cho kẻ địch nguy hiểm ở ngay bên cạnh nước ta như hổ đói rình mồi? Thật ra thì tiên hoàng Cao Tổ một đời anh dũng đã có thể diệt được Nguyệt Dương Quốc, chỉ vì trở ngại là nữ nhân yêu thích nhất là người Nguyệt Dương Quốc, mới cho họ cơ hội kéo dài hơi tàn. Hôm nay ta lại không có điểm cố kị nào, bởi vì ngươi cũng không phải là người Nguyệt Dương Quốc”

Đây có được coi là lời tỏ tình không? Uyển Chỉ U hài hước yên lặng, nhìn hắn, trong lòng dâng lên một cỗ ấm áp, nàng cầm tay hắn, ánh mắt nhìn thấp xuống, nhỏ giọng nói “Ta đã từng lưu lại tin tức cho ngươi tại một huyện xa, ngươi có nhận được không?”

“Ngươi đang nói mảnh vải bên trong quả lê phải không?” Hắn buồn cười “Thật thiệt thòi cho ngươi còn nghĩ ra được, muốn nhắn lại cho ta cần gì dấu ở nơi kĩ như vậy?”

“Bởi vì lúc ấy ta không tin tưởng mọi người xung quanh, chỉ có thể dựa vào vận khí thôi”

“Nhưng ngươi viết rất mơ hồ, nói cái gì ta có thể gặp nguy hiểm với người bên cạnh, bảo ta không nên vọng động, ngươi sẽ tự chăm sóc mình” Long Đồ Bích thở dài “Ngươi có biết vì tìm ngươi ta mất bao nhiêu công sức hay không?”

“Ta có thể tưởng tượng được, nhưng mà…Đồ Bích, ta không xác định được ta có đáng giá để ngươi bỏ ra công sức lớn như vậy” Nàng ngưỡng mặt lên “Truyền thuyết Nhật Đế Tinh và Nguyệt Hậu Tinh là … rất xứng đôi, nhưng nếu như có thể chọn lựa, ta không hy vọng ngươi có liên quan gì đến nó, dù sao hai cái vị trí này sẽ gánh vác rất nhiều trách nhiệm”

Hắn chau mày “Ai nói cho ngươi biết về chuyện Nhật Đế Tinh và Nguyệt Hậu Tinh?”

“Ta là người ở Thiên Tinh Cung, có cần người khác phải nói cho không?”

“Ta đang hỏi, ai nói cho ngươi biết mệnh của chúng ta là hai vì sao này?”

Uyển Chỉ U nháy mắt mấy cái “Ai nói cho ta biết cũng không quan trọng, mà quan trọng là ngươi cưới ta chẳng những không có may mắn, ngược lại rước lấy càng nhiều phiền toái, ngươi không thấy truyền thuyết không đúng thực tế à?”

“Ta không cảm thấy như vậy” Hắn cười nói “Ta vốn không xem trọng truyền thuyết, coi như ngươi là Nguyệt Hậu Tinh thì như thế nào? Ta không cho rằng bảo đảm mình an toàn, làm cho Long Cương Quốc thiên thu vạn tuế, là cứ phải nhất định giữ chặt ngươi bên người mới làm được sao? Cho dù ta là bạo quân, hôn quân chỉ cần có ngươi là có thể vô tư phải không?”

“Thật là không phải bởi vì ta là Nguyệt Hậu Tinh nên ngươi mới lấy ta?” Tâm tư nàng luôn gút mắc vì chuyện này.

Hắn cắn gương mặt nàng một cái “Là bởi vì ngươi là người duy nhất làm cho tâm thần ta rối loạn, chân tay luống cuống, cho nên ta mới đồng ý lấy ngươi, đã hiểu chưa?”

Cảm thấy nàng thở phào một hơi, hắn lại cau mày hỏi “Nếu ta không đến tìm ngươi, ngươi định làm thế nào? Chẳng lẻ đi tìm đường lên trời, không bao giờ quay về Long Cương Quốc?” ( convert là Thông Thiên lộ nhưng ta để việt hoá một tí cho nó ra đường lên trời, nhắc cũng hơi nhớ nhớ tên bộ phim “Đường lên trời” ở Việt Nam)

“Ta phải xác định rõ ngươi có an toàn không, muốn biết Âu Dương Tri Thu đang định làm gì…”

“Hừ, đúng vậy a, một trượng phu bị lão bà bỏ, nếu như muốn cưới người khác, cũng không biết có người chịu gả hay không?”

Uyển Chỉ U cười cười, hai tay nâng mặt của hắn “Ủa, sao lại không có người muốn được? Chỉ dựa vào gương mặt của ngươi, thân phận vương gia của ngươi, không, ngươi bây giờ đã là Hoàng Thượng, nữ nhân muốn gả cho ngươi e rằng sẽ xếp hàng dài từ Long Cương Quốc đến Nguyệt Dương Quốc ấy chứ?”

“Nếu như ta thật sự cưới người khác, ngươi có lưu lại đứa nhỏ trong bụng không?” mắt hắn nheo lại hỏi.

“Tất nhiên, dù sao cũng là con của ta, chẳng qua ta trước tiên đi tìm phụ thân cho hắn, ta không muốn đứa trẻ không có phụ thân”

Nói xong nàng cảm thấy cánh tay trên hông mình bỗng siết chặt. Nàng lại chọc hắn giận sao?

“Chờ ngươi sinh xong đứa bé này, ta phải suy tính nên để hắn cách xa ngươi một chút, người mẹ có tư tưởng quá mức sa sút làm sao dạy dỗ quốc quân tương lai tốt cho được?”

Uyển Chỉ U mở to hai mắt “Ngươi cướp con đem đi? Vậy coi ta là cái gì?”

Hắn tà tà cười một tiếng “Ngươi là ta độc chiếm, ta đem ngươi nhốt vào hậu cung, cả đời không cho ngươi rời ta một bước” Vừa dứt lời, hắn che ở môi nàng, đem tất cả kháng nghị của nàng giữ lại trong miệng.

Long Đồ Bích chuyến này đến Nguyệt Dương Quốc trên danh nghĩa là thương lượng về việc buôn bán ở biên cảnh hai nước, Âu Dương Tri Thu đối với hắn rất nhiệt tình và hữu nghị, thế nhưng trong lòng mọi người đều hiểu, quan hệ địch ta càng thân mật càng ẩn dấu nhiều sóng dữ mãnh liệt.

Long Đồ Bích vốn suy nghĩ ngày mai sẽ mang Uyển Chỉ U rời đi nhưng là nàng khuyên hắn không nên vọng động.

“Âu Dương Tri Thu cũng không phải là nhân vật đơn giản, nếu chúng ta muốn rời đi Nguyệt Dương Quốc một cách thuận lợi sợ là không dễ dàng” Nàng vừa nghĩ tới lời Âu Dương Tri Thu nói với nàng cái cảm giác không rét mà run vẫn còn ở trong lòng.

Hắn không vui nói “Ngươi cho rằng ngươi gả cho một nam nhân phế vật sao?”

“A, không phải ngươi nói ngươi là tướng công bị uất ức à?” Nàng nháy mắt cười với hắn. Nhìn mi tâm hắn che dấu tức giận, nàng nói sang chuyện khác thật nhanh “Được rồi, lúc này không phải đùa với ngươi, ta có mấy vấn đề ngươi thành thật trả lời cho ta”

“Từ trước đến giờ ta đối với ngươi luôn đàng hoàng hơn ngươi đối với ta” Long Đồ Bích nói thầm.

“Vấn đề thứ nhất, Nguyệt Lăng Lăng và Nguyệt Lăng Thiên là ai, ngươi tra được chưa?” Mắt nàng lấp lánh có hồn nhìn hắn.

Hắn gật đầu “Là gian tế của Nguyệt Dương Quốc”

“Ngươi biết mà còn giữ họ bên cạnh ngươi?”
“Giữ lại bên cạnh ta so với để họ ẩn núp trong bóng tối thì an toàn hơn”

Nàng hít sâu một cái “Được rồi, đạo lý của ngươi tốt lắm, như vậy sau này người định xử trí họ thế nào?”

“Tạm thời chưa nói được, để ta nghĩ xem xử lí Nguyệt Dương thế nào trước đã”. Hắn im lặng cười đáp, nụ cười này vừa sắc bén lại không có chút lưu tình nào.

Uyển Chỉ U nghĩ đến khuôn mặt xinh đẹp động lòng người của Nguyệt Lăng Lăng, lại nghĩ đến Âu Dương Tri Thu, trong lòng chợt thấy lạnh cả người. Rõ ràng xinh đẹp như thế, sao lại đáng sợ như vậy?

“Vấn đề thứ hai, ngươi đối phó với Nguyệt Dương Quốc ta không phản đối, nhưng có thể giảm thương vong tới mức thấp nhất được không?” Nàng nhìn thấy hắn không vui nhíu mày, lại nói “Dân chúng hai nước là vô tội. Ngươi không muốn mình vừa lên ngôi đã mang tiếng xấu trên lưng là người thị huyết tàn bạo chứ?”

“Chẳng lẽ tiên đế chết một cách vô ích? Chẳng lẽ cả ta và ngươi chịu khuất nhục không trả lại được hả?” Hắn không thể cho nàng một cái cam kết vì thù này nhất định phải báo.

“Nếu ngươi đồng ý với ta, ta sẽ nói cho ngươi biện pháp trong thời gian ngắn nhất, trả giá thấp nhất mà có thể phá được thành Nguyệt Dương”

Mắt Long Đồ Bích sáng lên “ Cách gì?”

“Ngươi đồng ý với ta trước đã” Nàng cố gắng đàm phán với hắn.

Hắn nghĩ nghĩ, cười nói “Không phải ngươi đang sợ ta đổi ý đấy chứ?”

“Quân vô hí ngôn”(câu này nghĩa là vua không nói chơi nhưng tui thấy để nguyên vậy thích hơn, dù sao mấy câu thành ngữ của VN cũng đa phần có bản sắc của người TQ) Từ trong chăn nàng đưa ra một chưởng , nhứ nhứ trước mặt hắn.

Hắn liếc bàn tay mềm nhỏ một cái, hừ cười nói “Ngươi vì sự sống chết của người khác, vì tương lai của bọn họ mà uy hiếp ta thật là không có đạo lí mà” Một tay hắn nhanh chóng bắt lấy tay nàng, đè nàng xuống bên dưới “Chỉ U đúng là ngươi luôn có biện pháp chọc giận ta, ta lại không thể làm gì được. Chắc ngươi đã đoán được ta đã bị ngươi nắm trong lòng bàn tay có phải hay không?”

Nàng sâu kín rên rỉ “Không, nhưng thật ra là ta đã bị ngươi bắt trong lòng bàn tay ngươi có biết không? Sự sống chết của ta, tâm của ta, thân thể của ta đều bị ngươi lấy đi rồi”

Không có gì đả động tâm tư của Long Đồ Bích hơn mấy câu nói đó, hắn ôn nhu hôn đôi môi đỏ mọng đã nói ra lời tâm tình động lòng người này, tỉ mỉ thưởng thức.

Ngày thứ hai, Âu Dương Tri Thu lấy lí do đạp tuyết thưởng mai mời hai người cùng lên núi Kình Vũ.

Uyển Chỉ U vốn là không muốn đi, nhưng Long Đồ Bích lại sảng khoái đáp ứng. Nàng biết, đối với thân phận, địa vị của bọn hắn mà nói, dù biết rõ nguy hiểm nhưng nếu từ chối sẽ yếu thế hơn đối phương. Theo tính tình của Long Đồ Bích, hắn tuyệt đối sẽ không trốn tránh.

Vì vậy lúc sắp lên xe, nàng nhân cơ hội đến gần hắn nói nhỏ “Mọi việc phải cẩn thận”

“Ừ” ánh mắt Long Đồ Bích dịu dàng mà kiên định.

Lúc này Âu Dương Tri Thu đứng cách đó không xa, ngoắc ngoắc nàng “Uyển cô nương, xe ngựa đã chuẩn bị xong, mèo con đã đặt trên xe rồi”

Long Đồ Bích hừ một tiếng xem thường “Một con mèo mà thôi, có cái gì tốt mà khoe. Nếu ngươi thích sau này quay về Long Cương, ở trong hoàng cung ta sẽ nuôi một vườn mèo”

Nàng thấy buồn cười “Ta muốn một vườn mèo làm gì? Ta sợ nhất là nửa đêm canh ba nghe tiếng mèo kêu, nếu nửa đêm một đám kêu không ngừng, hoàng cung sẽ ầm ỉ còn ra cái thể thống gì?”

Hắn hỏi nhỏ “Ngươi sợ nghe tiếng mèo kêu, còn sợ nhất là âm thanh của mèo kêu động tình đánh thức “quỷ” trong lòng ngươi phải không?”

Uyển Chỉ U nghe hắn nói xong đỏ mặt, nhưng lại không có gan càn rỡ nói lại với hắn, đành quay người lại bước lên xe ngựa mà Âu Dương Tri Thu đã chuẩn bị sẵn cho nàng.

Trong xe ngựa, mèo nhỏ trắng như tuyết đang an tĩnh nằm co ro trong cái rổ ở buồng xe, một bộ dáng khéo léo thật động lòng người.

“Sao lại hầm cái này, không phải tiểu thư không thích ăn thịt gà nhất à?”

“Giờ không thích nữa rồi” Uyển Chỉ U cau mày đem chén canh vào.

“Kì quái, Vương gia sao lại quen biết với Thu công tử? Thật may quá đi, lại gặp được Vương gia ở đây, Thu công tử là người tốt như vậy, không biết có phải là bạn tốt của Vương gia không ha?”

Nghênh Mai vẫn còn đang nói chuyện đâu đâu thật đúng là ảo tưởng không thực tế của thiếu nữ.

Uyển Chỉ U nghe, cảm thấy đây là chuyện cười châm chọc nhất.

Xe ngựa dừng lại, nàng vén rèm lên, chợt thấy Long Đồ Bích đang một mình thúc ngựa rẽ vào một đường núi khác. Nàng cả kinh, lập tức cất giọng gọi “Đồ Bích…ngươi đi đâu vậy?”

Long Đồ Bích quay đầu lại cười chỉ trên núi “Trên đó có bụi hồng mai rất đẹp, ta đi hái một cành”

Nàng thấy trên núi loáng thoáng điểm đỏ, nhưng trực giác của nàng lại nói trong này có điều gì kì quặc, nàng đang muốn gọi hắn, hắn cưỡi ngựa nhanh chóng biến mất trên đường núi.

Âu Dương Tri Thu thúc ngựa quay đầu lại, cười nói với nàng “Ngươi thật không yên tâm về hắn?”

Uyển Chỉ U theo dõi hắn “Ngươi đang làm trò quỷ gì ở đây? Trên núi…chẳng lẽ ngươi cho mai phục” Lòng nàng rét lạnh, vội vàng nhảy xuống xe ngựa đuổi theo, lại bị Âu Dương Tri Thu xuống ngựa bắt lại.

“Đừng có gấp, không có người nào ở phía trên”

Nhìn nụ cười quỷ dị kia, làm nàng rét lạnh, hàm răng nàng run rẩy “Rốt cuộc ngươi đã làm gì?”

“Không có gì” Âu Dương Tri Thu sâu kín nhìn phương hướng Long Đồ Bích biến mất “Có điều nơi này đường núi gập ghềnh, con đường quanh co, lên thì dễ xuống rất khó, nếu không có người dẫn đường, vào núi rồi muốn thoát ra thật đúng là khó như lên trời”

Một cỗ khí lạnh vọt lên từ sống lưng, Uyển Chỉ U kinh hô “Ngươi muốn vây hắn trên chân núi?”

Hắn nhìn chằm chằm mắt của nàng “Từ trước đến giờ ta không thích động đao động thương, có thể giết người không có máu mới là phương pháp tốt nhất. Ngươi không cảm thấy có ý tứ sao? Nhiều người có thể làm chứng cho ta Ngọc Vương gia của các ngươi tự mình lên núi bị lạc đường mất tích. Qua vài ngày, ta lại phái người đi tìm kiếm, nói không chừng tìm được thi thể gầy trơ xương của hắn, hay là thi thể không còn toàn vẹn bị dã thú trên núi ăn rồi…”

Nàng tức giận hất ra cánh tay bị hắn giữ, cất bước xông lên phía trước, Âu Dương Tri Thu chợt lách người, lại duỗi cánh tay ngăn cản nàng “Đừng đuổi theo hắn, ta không muốn người thừa kế vương vị tương lai của Long Cương Quốc đều chết ở đây”

Uyển Chỉ U nhìn hắn như nhìn yêu ma, tất cả lời nói mắc lại trong cổ họng.

Hắn hưởng thụ vẻ mặt khiếp sợ của nàng, khẽ cười nói “Không nghĩ ta đã biết chuyện ngươi mang thai à? Thật ra cũng không khó để đoán, nữa tháng nay thói quen ăn uống của ngươi đột nhiên thay đổi, tất cả thức ăn mặn có dầu mỡ, nhất là hải sản, ngươi đều không thích ăn, ngay cả cháo gà ta vừa chuẩn bị cho ngươi, ngươi cũng không uống. Vậy ngoại trừ trong bụng có cốt nhục của hắn , còn giải thích như thế nào nữa?”

“Ngươi muốn như thế nào?” Lưng nàng thẳng tắp muốn mình tập trung tinh thần ứng phó. Nàng phát hiện mình đánh giá thấp Âu Dương Tri Thu, nam nhân này thâm tàng bất lộ, chuyện mà nàng cố che dấu hắn đã thông suốt từ sớm.

“Ta muốn như thế nào?” Hắn nhướng mày cười “Không phải tâm ý của ta ta đã sớm nói cho ngươi rồi sao? Uyển cô nương ta vừa thấy ngươi đã yêu, hâm mộ không dứt, lại không muốn ngươi gặp lại Long Đồ Bích, hắn phong lưu đa tình, tan nát cõi lòng ngươi, cho nên ta nguyện ý cưới ngươi, ngay cả đứa bé trong bụng ngươi cũng nhận, lần này cố ý thành tâm thật là ngươi kia cũng không hiểu à?”

Uyển Chỉ U cắn chặt hàm răng giận dữ mắng “Ngươi muốn Long Cương Quốc và Nguyệt Dương Quốc đều nằm trong tay ngươi. Ngươi cho rằng có khả năng sao?”

“Có thể! Tất nhiên là có thể! Chỉ cần ta cưới ngươi, tất cả đều có thể” Âu Dương Tri Thu chậm rãi đến gần nàng, nụ cười rực rỡ thuỷ chung nở trên môi “Uyển cô nương, ngươi đừng sợ, chỉ cần ngươi ngoan ngoãn hợp tác, ta sẽ không tổn thương ngươi và đứa trẻ trong bụng ngươi, ta sẽ để hắn ở Nguyệt Dương Quốc hưởng hết tất cả vinh hoa phú quý như ở Long Cương Quốc. Sau này, hắn có biết được sự thật cũng cảm động và nhớ rõ dưỡng phụ tình thâm , nói không chừng còn thay ta thống nhất hai nước Nguyệt Dương, Long Cương, chỉ là lúc đó hắn mang họ Âu Dương rồi…”

Nàng đột nhiên không báo trước đánh một chưởng vào ngực Âu Dương Tri Thu, khi đối phương đưa tay đón đỡ nàng mượn lực dùng lực, thân thể như diều đứt dây, lâng lâng bay về đường núi phía sau.

Chạy gấp một đường hơn trăm bước cũng không thấy bóng dáng Long Đồ Bích. Đúng như Âu Dương Tri Thu nói, đường núi này gập ghềnh quanh co, lần lượt thay đổi nhiều đường nhỏ, mà bông tuyết nay đầy trời đã che dấu vết chân của ngựa Long Đồ Bích để lại, nàng gấp đến độ lên tiếng gọi to “Long Đồ Bích! Mau trở lại! Trên núi rất nguy hiểm”

Nàng kêu mấy tiếng, nhưng không có gì phản ứng lại, làm lòng nàng càng như lửa đốt, đang đi về phía trước chỉ nghe xa xa có tiếng khóc của Nghênh Mai “Tiểu thư, đừng đi qua chổ nguy hiểm như vậy, quay lại nhanh lên đi”

Âm thanh của Âu Dương Tri Thu cũng vang đến “Ngươi muốn cùng Long Đồ Bích đi đến đường cùng hay vẫn muốn ta ném nha đầu này tới sơn động đây”

Uyển Chỉ U nắm chặt nắm tay, đè trên bụng mình, liều mạng tự hỏi “Nàng phải lựa chọn như thế nào? Không để ý đến tất cả mà đuổi theo Long Đồ Bích hay sao? Cho dù có thể chết trên núi nhưng cũng cùng hắn sống chết có nhau. Nhưng làm như vậy nàng hình như cũng thật coi thường Long Đồ Bích, chẳng lẽ hắn không qua khỏi được nguy hiểm này? Nếu hắn có thể bình an trở về, bây giờ nàng hi sinh ngược lại thành quyết định ngu xuẩn, lỗ mãng.

Nghe Nghênh Mai thút thít đứt quãng, lòng nàng căng thẳng. Nha đầu này ở chung với mình nhiều năm, đã sớm giống như người nhà, nàng không thể không để ý đến sống chết của nàng.

Tâm tư giãy dụa rối rắm, nàng cắn chặt môi xuất hiện ra li ti vết máu, không cam lòng nàng nhìn về phía đường núi đọng tuyết, nhưng lòng nàng tồn tại một ngọn lửa hi vọng, yết ớt thiêu đốt không cam lòng nhận thua.

Quay đầu lại lần nữa, nhìn bốn phía không phân biệt được màu tuyết, trong lòng nàng yên lặng khẽ nhủ thầm__Đồ Bích, nếu trời xanh vì sự tồn tại của ta mà bảo hộ cho ngươi an toàn, như vậy ta nhất định sẽ sống bình an, bởi vì còn sống mới có hi vọng.

Chương 10

Trong vòng ba tháng, có thể lập gia đình hai lần, hơn nữa là gả cho vương gia, thái tử của hai nước phe địch phe ta, nếu trước kia có ai nói chuyện này với Uyển Chỉ U nàng nghe mà xì mũi coi thường, trên đời làm gì có chuyện tốt như vậy?

Còn bây giờ, nàng lại ăn năn hối hận, “chuyện tốt” này nếu có người chịu nhận nàng nguyện ý chuyển nhượng.

Âu Dương Tri Thu đối với chuyện muốn kết hôn với nàng tuyệt đối không phải là tâm huyết nhất thời lai láng, hắn thậm chí đưa thiếp báo tin mừng, nghe nói còn đưa đến nhà mẹ nàng ở Long Cương Quốc.

Nàng thật không dám nghĩ khi bên nhà mẹ nàng nhận được thiếp mừng sẽ kinh ngạc khiếp sợ như thế nào đây?

Chỉ là hiện tại nàng quan tâm nhất vẫn là Long Đồ Bích ở đâu.

Từ ngày quay về từ Kình Vũ sơn vẫn không nhận được nửa điểm tin tức từ hắn, lòng nàng lo âu chịu không nổi mà không có biện pháp nào đi ra ngoài tìm kiếm.

Mỗi ngày dù sớm hay muộn gì Âu Dương Tri Thu đều đến thăm nàng, mỗi lần đến cũng mang một đống lớn quà tặng, hầu hết là bảo dưỡng thân thể hoặc thức ăn. Nàng lúc đầu không nhận nhưng từ từ tư tưởng nàng thông suốt, nếu Âu Dương Tri Thu đã quyết định muốn xem đứa trẻ trong bụng mình như ruột thịt mà nuôi dưỡng, nàng cần gì cự tuyệt ý tốt này?

Như thế sẽ bảo vệ tốt máu mủ của mình và Long Đồ Bích, việc cấp bách trước là nàng tìm kiếm tin tức của hắn.

Sáng sớm hôm nay Âu Dương Tri Thu lại phái người tặng vài thứ đến đây, trong đó có quần áo của tiểu hài tử và cái nôi dành cho em bé mới sinh.

Nghênh Mai nhìn tất cả mấy thứ này, sẽ không bao giờ dám ca ngợi Âu Dương Tri Thu là người tốt nữa, thậm chí nàng cũng không dám nhìn thẳng vào mắt Âu Dương Tri Thu. Khi biết chủ tử mang thai, đầu tiên là nàng kinh động nói không ra lời, sau đó nàng thề sẽ liều tính mạng bảo vệ tiểu chủ tử an toàn.

“Tiểu thư, ngài phải gả cho hắn thật sao?” Nghênh Mai nhịn thật lâu nơm nớp lo sợ mở miệng hỏi chủ tử vấn đề này.

Uyển Chỉ U nhìn cái nôi nhỏ, lấy tay nhẹ nhàng lắc lư mấy cái, cười cười.

“Cái nôi này thật đúng là không tệ, đứa bé nằm ngủ trong nôi chắc sẽ ngủ rất ngon? Nếu ở đầu giường treo cái chuông, gió vừa thổi sẽ kêu đinh đinh đang đang không phải rất êm tai sao?”

Nghênh Mai kinh ngạc với sự tự nhiên trấn định của nàng. “Tiểu thư, ngài không lo lắng cho Vương gia sao? Chẳng lẽ hắn…”

“Nếu hắn xảy ra chuyện, Âu Dương Tri Thu sẽ đến báo “tin mừng”.” trong lòng Uyển Chỉ U hiểu rằng, bây giờ đối với Âu Dương Tri Thu mà nói, tin Long Đồ Bích chết đi là tin rất quan trọng, chỉ cần hắn chết, tin tức về Hoàng Thượng mới của Long Cương truyền ra xem như Long Cương Quốc sụp đổ một nửa.

Cho nên bây giờ không có tin tức chính là tin tốt nhất.

Một ngày không nhận được tin hắn chết liền chứng minh rằng hắn bình an sống tốt.

Nàng lại leo lên nóc nhà, hôm nay trăng tròn mà sáng ngời, làm ánh sao cũng mờ đi không ít.

“Người có lúc vui lúc buồn, trăng có tròn khuyết” Uyển Chỉ U đối diện với bầu trời cười cười, một vế phía sau “Xưa nay đâu có vẹn toàn” là điềm xấu, nàng không muốn nói ra, trực tiếp dùng hai câu cuối cùng “Nguyện cầu nhân thế trường hoài, thuyền quyên chấp cánh”

“Ngươi rất nhàn nhã a” âm thanh của Âu Dương Tri Thu lạnh lùng truyền đến.

Nàng không cần quay đầu lại cũng biết hắn cũng lên nóc nhà.

“Điện hạ cho rằng lúc này ta nên như thế nào mới tốt? Lấy nước mắt rửa mặt, gào khóc sao?” Nàng nhàn nhạt đáp lại, khoé môi vẫn mỉm cười.

“Muốn biết Long Đồ Bích ở đâu không?” Hắn cố ý đưa ra vấn đề làm người khác khó chịu.

Uyển Chỉ U hé mắt nhìn hắn một chút, lắc đầu một cái. “Không cần, hắn bình an”

Huyệt thái dương của hắn đập thình thịch mấy cái, ổn định lại khí, cười nói “Tại sao ngươi lại cho là như thế? Để an ủi mình sao?”

“Nếu như hắn gặp bất trắc, ngươi sẽ cười rực rỡ một cách đắc chí. Nhưng nhìn ngươi bây giờ, ấn đường dưới tóc chuyển màu đen, hẳn là không có nhận được bất kì tin tức vui mừng nào rồi” Nàng sắc bén châm chọc làm cho Âu Dương Tri Thu không nhịn được một phát bắt lấy cánh tay nàng, làm nàng đau đớn cũng không quan tâm “Ngươi cho là hắn có thể xuống núi bình an, có thể tránh được một kiếp sao? Đừng có nằm mơ, dưới chân núi ta mai phục rất nhiều nhân mã, chỉ cần hắn vừa lộ mặt sẽ bị loạn đao chém chết.”

Mắt nàng chớp cũng không chớp, lấy ánh mắt độc ác nhìn hắn, bình tĩnh như trước hỏi “Nếu vậy, sáu ngày đã qua, sống thì thấy người chết thì thấy xác, Điện hạ định lấy cái gì của hắn đến gặp ta”

Âu Dương Tri Thu nhìn nàng chằm chằm, trong lòng có chút thất bại. Lần đầu tiên có đối thủ là nữ nhân cũng là lần đầu tiên phát hiện nữ nhân không nhu nhược, ngu ngốc, dễ dàng định đoạt như hắn nghĩ.

Uyển Chỉ U quá mức tỉnh táo lí trí, cho dù đang ở hiểm cảnh cũng không sợ hãi, suy nghĩ kín đáo, khó trách Long Đồ Bích lại chọn nàng làm hoàng hậu tương lai của Long Cương Quốc.

Nếu để hai người bọn họ sóng vai đứng chung một chỗ đến lúc đó ánh sáng của Long Cương Quốc hoàn toàn bao trùm Nguyệt Dương Quốc…không! Hắn tuyệt đối không để việc này xảy ra.

“Uyển Chỉ U, ngày mai chúng ta về đô thành Nguyệt Dương” Hắn bỏ tay nàng ra, đi tới gần dựa sát vào nàng, thanh u nói “Hiện tại toàn bộ Long Cương Quốc và Nguyệt Dương Quốc đều biết chúng ta thành thân rồi. Ngươi có muốn biết người Long Cương Quốc của ngươi mắng ngươi như thế nào không?”

“Không biết cũng không cần phải biết” nàng cười nhàn nhạt như cũ “Bởi vì ta không thẹn với lương tâm”

Trên mặt hắn giống như bị người tát một bạt tai, xanh trắng hết sức khó coi. Trầm mặc một lát, sau đó hắn lại cười tà tà “Đúng rồi còn có một việc ta chưa nói cho ngươi biết, phụ hoàng nói chỉ cần ta lập được công lớn sẽ lập tức truyền ngôi cho ta, chờ sau khi thành thân xong, ta sẽ trông chừng cho ngươi sinh hạ đứa bé này, việc đầu tiên là tuyên bố đứa bé này là hoàng trữ (người được xác định sẽ thừa kế ngôi vua)

“Chỉ đáng tiếc là ngươi không thể làm một người mẹ hiền dạy bảo nó rồi, bởi vì cả đời ngươi sẽ không được đến gần đứa bé này. Ý nghĩ của hắn sẽ hoàn toàn tiếp nhận từ sự giao phó của ta. Nếu Long Đồ Bích có thể sống sót như ngươi mong muốn, hắn là mục tiêu mà cả đời đứa nhỏ thù hận, nếu Long Đồ Bích chết, đứa nhỏ sẽ là quân chủ tương lai vĩ đại của hai nước. Ngươi thấy kế hoạch tương lai của ta như thế nào?”

Uyển Chỉ U gật đầu một cái “Kế hoạch rất tốt, nghe vô cùng chấn động lòng người. Nhưng Điện hạ chớ quên, kế hoạch cũng chỉ là kế hoạch nếu nó không được áp dụng cụ thể. Nắm giữ một đồ vật có lẽ rất dễ dàng, nếu nắm giữ tâm một người, cả đời một người tuyệt không đơn giản như Điện hạ nghĩ. Chẳng lẽ Điện hạ không sợ đi sai một nước thua cả ván bài sao? Không chỉ có mất đi uy nghiêm của ngài mà còn thua đi cả Nguyệt Dương Quốc”

“Ta không sợ bị hù doạ lớn như vậy” Âu Dương Tri Thu lạnh lùng ném một câu nói, phất tay áo nhảy xuống nóc nhà.

Nàng không để ý tới hắn, lại nhìn về trăng sáng trong suốt giống như gương, luôn luôn mê hoặc lòng người, mấy ngày này hình như cố ý chơi trò trốn tìm với nàng.

Nàng xem không thấy Nhật Đế Tinh, cũng không thấy Nguyệt Hậu Tinh, trời xanh không chỉ điểm gì cho nàng, để nàng có thể biết được tín hiệu gì của Long Đồ Bích. Mặc dù ở trước mặt Âu Dương Tri Thu cố tỏ ra trấn định nhưng kì thật tâm nàng loạn như ma.

Người đã thừa nhận mình vô cùng kiêu ngạo rốt cuộc là đang ở đâu? Có bình an vô sự hay không? Nếu bình an sao không tìm biện pháp nhắn gởi cho nàng? Không phải hắn tự phụ không có gì hắn làm không được sao?

Long Đồ Bích cái tên khốn kiếp này! Làm đảo lộn lòng ta, cho ta hi vọng, bây giờ lại lặng lẽ mất tích? Ngươi dám chết, ta xuống âm tào địa phủ cũng không tha ngươi.

Tay nàng hung hăng bẻ xuống một cành hoa “Rắc” một tiếng trong màn đêm cực kì vang dội.

“Điện hạ, Lăng Thiên quay về” Phía dưới có người bẩm báo với Âu Dương Tri Thu.

Uyển Chỉ U chấn động “Lăng Thiên?” là Nguyệt Lăng Thiên sao? Nàng nằm ở nóc nhà nhìn xuống dưới, nhìn thấy một bóng dáng cao gầy đi theo thị vệ đến trước mặt Âu Dương Tri Thu.

“Làm sao ngươi…” Âu Dương Tri Thu nói một nửa, giống như đang kiêng kị Uyển Chỉ U, ngẩng đầu liếc nhìn sau đó nói nhỏ “Theo ta đến hậu viện”

Uyển Chỉ U không đi theo dù sao Âu Dương Tri Thu cũng không cho nàng cơ hội nghe lén.

Chỉ là Nguyệt Lăng Thiên đột nhiên hiện thân, ý tứ thế nào? Có hay không là mang tin tức của Long Đồ Bích cho Âu Dương Tri Thu?

Nàng muốn chính mình tỉnh táo, yên lặng theo dõi biến hoá. Uyển Chỉ U trở về phòng Nghênh Mai đang lo lắng cho nàng.

“Tiểu thư, sao ngài lại ra ngoài chạy loạn thế? Bên ngoài rất nguy hiểm, bây giờ thân thể ngài lại không thích hợp hoạt động quá mức”

Nghênh Mai đỡ nàng cẩn thận từng li từng tí, lặng lẽ ở bên tai nàng thì thầm “Tiểu thư, ta mới thấy được cái này từ khe cửa…”

Nàng đưa đến tay Uyển Chỉ U một tờ giấy, Uyển Chỉ U mở ra nhìn, lòng quá vui mừng thiếu chút nữa mở cửa chạy ra ngoài. Trên tờ giấy chỉ có ít ỏi bốn chữ, bình an, đừng lo.

Nàng biết mấy chữ này, trước khi thành thân hắn luôn phái người tặng đồ hoặc là đưa tin cho nàng, giao phó các loại sự tình gặp phải cần nàng chuẩn bị ứng phó cũng sớm an bài.

Đây là chữ của Long Đồ Bích, mặc dù chữ rất nhỏ nội dung thì đơn giản nhưng lại không che dấu được sự tuỳ ý và tự nhiên.

“Người nào nhét vào?” nàng vội vàng hỏi.

Nghênh Mai lắc đầu “Ta cũng không rõ ràng lắm, vừa đi lấy đồ, cuối đầu liền nhìn thấy trong khe cửa lấp ló cái này, ta chạy ra đuổi theo thì không thấy người nào cả”

“Được rồi, không được nhắc tới điều này với bất kì ai nữa” Uyển Chỉ U hít một hơi, đè nén nội tâm mừng như điên, lo lắng tích luỹ trong lòng nhiều ngày như vậy, một khắc âu lo cùng mừng như điên trộn lẫn chung một chỗ, đồng thời cũng chôn sâu vào lòng.

Chỉ cần Long Đồ Bích bình an, nàng sẽ thấy đáng giá.

Âu Dương Tri Thu vẻ mặt không thay đổi nhìn Nguyệt Lăng Thiên chằm chằm “Ta không hạ lệnh cho ngươi quay về, ngươi quay về làm cái gì?”

Nguyệt Lăng Thiên quỳ trước mặt hắn “Thuộc hạ mang tin tức đến cho Điện hạ, chuyện khẩn cấp không thể không mạo hiểm quay về, xin Điện hạ thứ tội”

“Nói”

“Chuyện thứ nhất, Nguyệt Lăng Lăng phản bội, Long Đồ Bích đã ra khỏi thành, tập kết năm vạn đại quân, bí mật tiến quân đến thành Tinh Hà”

Âu Dương Tri Thu tức giận vỗ án “Việc này không thể nào, Long Đồ Bích đang bị ta vây ở trên núi Kình Vũ”

“Nguyệt Lăng Lăng và Long Đồ Bích cùng đi ra ngoài, còn vì Long Đồ Bích mà vẽ cặn kẽ bản đồ núi Kình Vũ. Thuộc hạ mạo hiểm ra ngoài đã chính mắt nhìn thấy Long Đồ Bích hiện thân trong doanh trại quân ngũ”

Sắc mặt Âu Dương Tri Thu xanh mét, một hồi lâu mới lên tiếng “Còn chuyện gì nữa?”

“Hiện tại không biết Long Đồ Bích bày ra âm mưu gì, hắn phái 3000 nhân mã ở ngoài thành Tinh Hà năm mươi dặm đào mương máng giống như đang chuẩn bị cho cuộc đại chiến”

Âu Dương Tri Thu căm giận nói “Hắn thật sự muốn khai chiến? Chẳng lẽ hắn không quan tâm sự sống chết của thê tử hắn sao?”

“Chuyện thứ ba, Long Cương Hoàng đế đã chết”

Âu Dương Tri Thu thất kinh “Cái gì? Tin tức có chắc không? Tại sao Long Cương Quốc không tuyên bố?”

“Tin tức xác thực. Ta thám thính được từ Thái y viện, nửa tháng trước Long Trữ Nam qua đời bị hoài nghi là có người hạ độc. Cho nên Long Đồ Bích phong toả thông tin không cho nói ra”

Hắn không hiểu tự hỏi “Chẳng lẽ Long Đồ Bích không đợi kịp muốn ngồi lên ngôi vị hoàng đế sao?”

“Chuyện này không chắc là Long Đồ Bích gây nên”Nguyệt Lăng Thiên cắn răng “Thuộc hạ hoài nghi chuyện này có lẽ là Nguyệt Lăng Lăng làm”

“Cái gì?” Âu Dương Tri Thu khiếp sợ thêm lần nữa “Ngươi có chứng cứ không?”

“Không có chứng cứ nhưng nghe người của Thái Y viện nói lại triệu chứng trúng độc của hoàng đế Long Cương rất giống như trúng Thất Tinh Thuỷ của Nguyệt Dương Quốc của chúng ta. Điện hạ có nhớ năm đó trước khi chúng ta đi bệ hạ từng đưa bí mật điều chế độc dược này cho Nguyệt Lăng Lăng để nàng phòng khi có thời điểm sẽ sử dụng. Long Đồ Bích sớm hay muộn gì thì cũng là hoàng đế Long Cương Quốc, nghe nói Long Cương Hoàng đế vốn định 1 – 2 năm nữa sẽ truyền ngôi cho hắn, hắn không thể ngay cả thời gian ngắn như vậy cũng không chờ được”

“Thêm nữa là hiện tại quan văn võ trên dưới ở Long Cương Quốc đều thuần phục hắn, hắn nghiễm nhiên đã nắm trong tay nữa giang sơn của Long Cương, không cần thiết phải làm chuyện soán vị như vậy”

“Nguyệt Lăng Lăng tại sao lại làm như vậy…” Âu Dương Tri Thu vẫn chưa chịu tin tưởng những chuyện xảy ra nằm ngoài dự liệu của hắn.

“Nguyệt Lăng Lăng, nha đầu kia tám phần là bị mê hoặc bởi lời ngon tiếng ngọt của Long Đồ Bích, rất tin tưởng tương lai mình có thể thay thế được Uyển Chỉ U trở thành nữ nhân bên cạnh hắn. Ta nghĩ người không đợi được chính là nàng”

Âu Dương Tri Thu vỗ vào tay vịn của cái ghế chửi rủa “Hồng nhan hoạ thuỷ! Nữ nhân hoạ nước! Năm đó Lãnh Diễm thiếu chút nữa là phá huỷ Nguyệt Dương Quốc của chúng ta, hôm nay Nguyệt Lăng Lăng cũng như thế đi cô phụ sự tin tưởng của ta! Lăng Thiên ngươi thay ta đi giết nàng. Ta không muốn gặp lại nàng ta”

“Mấy ngày nay không biết nàng trốn ở nơi nào, thuộc hạ cũng đang toàn lực tìm kiếm”

“Tìm được nàng liền dùng Địa Chính pháp! Đừng đưa tới trước mặt ta tránh ta thêm phiền lòng” Âu Dương Tri Thu không nhịn được phất tay, đồng thời nói “Gọi Thái thú thành Tinh Hà đến đây. Ta muốn biết nơi này có thể điều động bao nhiêu binh lực, lập tức phái người đưa tin cho phụ hoàng phái binh tăng viện”

Hắn có chút phiền não làm thêm một chút an bài, cũng không nghe ý kiến của người khác, nói đến nửa chừng hắn cười cười, cười đến quỷ quyệt “Thật ra Long Đồ Bích lo sợ nhất chính là ta sẽ thật sự cưới Uyển Chỉ U. Ta thật không biết loại người kiêu ngạo như hắn nếu như nữ nhân của mình và nam nhân khác ngủ chung hắn có hận đến nỗi đụng đầu mà chết hay không?”“Điện hạ, ngài thật muốn tạo ra mối nguy hiểm như vậy sao?” Nguyệt Lăng Thiên nhẹ nhàng nói “Nếu như Long Đồ Bích hiện tại vì Uyển Chỉ U mà khai chiến, Điện hạ sao không đem nữ nhân kia trả lại…”

“Ngu xuẩn!” Âu Dương Tri Thu đột nhiên thay đổi sắc mặt trách cứ “Ta chịu không nổi nhất là lòng dạ đàn bà! Nếu Uyển Chỉ U là nhược điểm của Long Đồ Bích, ta càng phải nắm chặt nàng trong lòng bàn tay! Chỉ có nhục nhã như vậy mới có thể đả kích được Long Đồ Bích”

“Hừ, được rồi, nếu hắn muốn khai chiến, ta liền đưa một phần đại lễ cho hắn trước. Xem ra hôn lễ không thể về hoàng thành tổ chức rồi, ta muốn ở chỗ này, tiệc mời ba ngày ba đêm, khiến khắp thiên hạ đều biết rõ, ta đoạt nữ nhân của hắn. Không chỉ có như vậy, tương lai ta còn muốn cả Long Cương Quốc, ta đều giành lại hết. Lúc hắn biết không thể nào vãn hồi nhất định hắn sống không bằng chết”

Hắn cười lạnh, trong ánh mắt tràn đầy sắc bén ác độc.

Nguyệt Lăng Thiên nhìn lướt hắn một cái rồi thu hồi ánh mắt, từ môi không tiếng động phát ra một tiếng thở dài.

Lúc Uyển Chỉ U đi ra Cầm Tâm biệt viện cũng không có người ngăn cản nàng, vì vậy nàng từ từ chạy ra ngoài, cho đến lúc có người đuổi theo sau lưng.

“Uyển tiểu thư! Xin mau quay lại, Điện hạ phân phó không cho người chạy đến nơi xa như vậy” Một đám tiểu binh đuổi theo ra Cầm Tâm biệt viện.

Nàng không quay lại cười một tiếng “Ta muốn hóng mát bên ngoài một chút, bằng không ngươi theo ta đến tường thành xem một chút đi?”

Tiểu binh chần chừ một lúc “Tiểu thư, bên kia rất nguy hiểm, không đi là tốt hơn”

“Rất nguy hiểm?” nàng nhíu mày hỏi “Chiến tranh rồi sao?”

“Phải…” Tiểu binh nói ngập ngừng, cũng không nói tiếp nữa.

“Như vậy theo ta đi núi Kình Vũ đi, bên kia tuyết tan chưa? Ta còn chưa có cơ hội ngắm diện mạo thật của núi Kình Vũ” Nàng cười hồn nhiên vô hại làm cho tên lính này chần chừ, không biết nên cự tuyệt hay không.

Hắn biết thân phận Uyển Chỉ U là thái tử phi tương lai, cũng không dám đắc tội nhưng thái tử đã ra lệnh, tuyệt đối không cho nàng rời khỏi Cầm Tâm biệt viện, hành động đơn độc.

“Nếu ngươi không yên tâm, có thể gọi thêm nhiều người coi chừng ta. Ta không phải là người nơi này cũng không thể đi đâu được, nhưng nếu như ngươi cứ ngăn ta có thể ta sẽ chạy mất” Nàng vừa nói vừa đi về phía trước.

Buổi sáng nàng nghe được người bên ngoài nói “Điện hạ hôm nay phải đi Thành Nam thăm dò quân tình…” Cho nên nàng khẳng định những người này sẽ không chạy từ Thành Đông tới Thành Nam tìm Âu Dương Tri Thu xin phép.

Quả nhiên, đám tiểu binh kia thương lượng một chút, không làm gì khác hơn là đi theo phía sau nàng chặt chẽ, cũng không dám cản nàng nữa.

Đi tới núi Kình Vũ, Uyển Chỉ U hỏi “Chổ cao nhất trên núi Kình Vũ có thể nhìn thấy cảnh trí ngoài thành Tinh Hà không?”

Tiểu binh đáp “Nếu tiểu thư muốn nhìn ngoài thành cũng không cần trèo lên đỉnh, đến phía Nam ngọn núi tiểu thư cũng có thể thấy được”

Nàng mỉm cười nói “Đa tạ”

Toà Tiểu Đình này hoàn toàn chính xác là không phải ở địa phương cao nhất, nhưng vì thế núi cao chót vót giống như bị đao phủ chặt qua bóng loáng thẳng đứng, có thể đem cảnh trí ở chân núi, thậm chí là ngoài thành nhìn không sót gì.

Nàng vén làn váy lên, lẳng lặng dựa vào cột đình ngồi xuống, không nháy mắt một cái, ngưng mắt nhìn ngoài thành. Mới nhìn thì thấy bình tĩnh vô ba thật ra nhìn kĩ thấy một vết đất rám nắng thật sâu, chạy từ bờ biển đến chừng nửa dặm ngoài thành. Thật là một khe rãnh khổng lồ, ít nhất chiều rộng ba trượng, chiều sâu ba trượng, có lẽ không tới hai ngày nữa cái rãnh này sẽ lan tràn đến ngay cổng thành. Đến lúc đó tất cả sẽ kết thúc chứ.

“Ai chấp thuận cho các ngươi mang nàng đến đây?” tiếng rống giận xa xa của Âu Dương Tri Thu truyền đến, không bao lâu hắn chạy đến trước mặt, vỗ vỗ hai tiếng, miệng của hai tên lính canh giữ ở đình một cái tát.

“Không nên làm khó bọn họ” Uyển Chỉ U động thân đứng dậy bình tĩnh nói “Là ta tự mình muốn đến đây”

“Ngươi muốn làm gì?” Âu Dương Tri Thu tiến đến trước mặt nàng, ánh mắt đông lạnh quỷ dị âm u.

“Bây giờ ngươi đã biết rồi phải không? Biết hắn vẫn còn sống. Nhìn gương mặt này của ngươi, lộ ra vui sướng trong lòng không dấu diếm gì được, như vậy ngươi có thể nói cho ta biết hắn đang đào cống bên ngoài thành rốt cuộc là làm gì hay không?”

“Có lẽ là chiến hào” Nàng nhàn nhạt nói.

“Ngươi đang giả bộ ngu với ta hay sao?” Âu Dương Tri Thu càng tức giận nhìn nàng chằm chằm. “Làm gì có loại đào pháp nào là chiến hào? Hắn cho người đào ít nhất là năm mươi dặm! Hắn đào một cái là đào từ trong thành đến tận đây ?”

Nàng nhàn nhạt nói “Chiến thuật đó là do hắn an bài, ta không biết. Nếu quả thật là đào đất, loại đào pháp này quá tốn thời gian và công sức. Điện hạ nếu cho ta và hắn gặp nhau, vậy ta cũng thay Điện hạ hỏi một câu”

Âu Dương Tri Thu nhìn nàng chòng chọc trong chốc lát, nói mà không hề báo động trước “Tối nay chúng ta thành hôn”

“Điện hạ không chờ được sao? Sợ trận đánh này thất bại à?”

Uyển Chỉ U hỏi ngược lại làm cho hắn gắt gao nắm lấy cổ tay nàng, cười lạnh nói “Uyển Chỉ U, ta sẽ không thua”

Nàng nhẹ nhàng mở miệng “Không có ai sẽ không thua, hơn nữa không thể nghi ngờ là ngay tại lúc ngươi nhận định mình tất thắng”

Đám cưới của Âu Dương Tri Thu và Uyển Chỉ U vì quyết định vội vàng và cũng do Long Đồ Bích đóng quân ngoài thành mà không khí vừa khẩn trương, đè nén giống như trước cơn bão.

Âu Dương Tri Thu ha lệnh cho bốn cửa thành Tinh Hà chuẩn bị đốt pháo hoa, khi nào vừa đến thời điểm liền đem đốt.

Uyển Chỉ U bị ép mặc đồ hỉ nặng nề dày cộm. Y phục lần này so với lúc thành thân với Long Đồ Bích mấy tháng trước còn hoa lệ hơn, vạt áo kéo dài dưới đất có chiều rộng đã bảy thước.

Lần đầu tiên Âu Dương Tri Thu thấy Uyển Chỉ U mặc đồ hỉ còn hả hê giễu cợt “Mặc y phục như thế không dễ dàng đi lại, nếu muốn chạy trốn càng thêm khó khăn”

Nàng nhìn mình trong kính, so với mấy tháng trước càng đẹp hơn, thân mình còn chưa nhìn rõ là đã mang thai, nhưng khi kéo eo nàng yêu cầu nới lỏng eo một chút, nàng không muốn thương tổn đứa bé chút nào.

Nhìn mũ phượng nặng nề nếu đội nó sẽ không ngóc đầu lên được, nàng đem để qua một bên.

Đối với những thứ này Âu Dương Tri Thu một chút cũng không để ý, chỉ là cười nói “Đội lên khăn cưới cũng được thôi”

“Phụ vương mẫu hậu của Điện hạ đều không ở đây, người nhà của ta cũng không, như vậy hành lễ bái thiên, sẽ được Nguyệt Dương Quốc chấp nhận sao?” Nàng còn rất nhàn hạ thoải mái cùng hắn tán gẫu.

“Chỉ cần ta chấp nhận là được, dù sao chắc chắn ta cũng không bỏ ngươi. Mà ngươi cũng đừng nghĩ bỏ ta” Âu Dương Tri Thu hướng nàng nháy mắt, lại lộ ra một mặt trẻ con, khuôn mặt tươi cười như lúc mới gặp mặt.

Lúc trời sắp tối, đột nhiên mây đen giăng đầy, sau mấy đạo tia chớp cuồn cuộn từ xa đến gần, mưa xối xả như trút nước liền đột nhiên rơi xuống.

“Thiên thời không đúng” Uyển Chỉ U ngồi bên cửa sổ cảm khái nói.

Âu Dương Tri Thu vẫn đang xem chừng nàng chìm chìm sắc mặt “Chỉ là trời mưa mà thôi, có cái gì không đúng?”

“Pháo hoa sẽ không đốt được rồi?” Nàng cũng trào phúng nháy mắt với hắn.

Hắn cười lạnh nói “Ngươi đang ước gì pháo không đốt được đấy chứ? Chỉ là ngươi yên tâm, ta cho người Lưu Ly phường làm pháo, sẽ không sợ mưa chớp. Đến lúc đó không những bên trong thành mà còn ở bên ngoài thành Long Đồ Bích cũng sẽ thấy rõ ràng.Mưa vẫn kéo dài không ngừng, ngọn đèn trong đình viện cũng không thể thu hồi

Uyển Chỉ u nhìn sắc mặt của Âu Dương Tri Thu ngày càng khó coi, nàng cũng chú ý âm thanh ngoài cửa sổ, trừ tiếng mưa, loáng thoáng nàng cũng nghe âm thanh ù ù chấn động, âm thanh này vẫn còn rất xa.

“Điện hạ…” một lát sau có người vội vã chạy vào, khuôn mặt đầy nước mưa và mồ hôi hòa với nhau không phân biệt được, sắc mặt rất khó coi “Xảy ra chuyện lớn”

Âu Dương Tri Thu liếc mắt nhìn Uyển Chỉ U, đẩy người kia ra, đi theo ra cửa.

“Chuyện gì?” Hắn chắc Uyển Chỉ U không nghe được mới chậm rãi mở miệng.

Người nọ là thái thú thành Tinh Hà, lúc này không biết là do lo lắng hay là còn sợ, nói chuyện không ngừng phát run.

“Điện…Điện hạ, hiện tại đã biết người Long Cương Quốc đào cái cống kia là vì sao rồi”

“Tại sao?”

"Lần mưa này làm cho nước sông ngoài thành Tinh Hà tăng vọt, hơn nữa không biết vì sao, trên mặt biển Phong Lãng cũng cực kì lớn, xông vào trong dòng sông, Long Cương Quốc đào rãnh sâu này, chính là để liên thông với dòng sông…”

Âu Dương Tri Thu sửng sốt “Tại sao lại như vậy?”

“Hôm nay rãnh này đã thông với ngoài thành Tinh Hà, một khi nước sông tràn vào, Tinh Hà sẽ bị chặn mọi liên lạc với bên ngoài, thậm chí…có khả năng bị sụp đổ”

Âu Dương Tri Thu lúc này thất kinh, hắn hung tợn quay đầu lại, chạy vọt vào bên trong nhà, dùng sức lắc Uyển Chỉ U “Ngươi cũng biết? Ngươi đã biết kế hoạch của hắn từ sớm phải không?”

Uyển Chỉ U duy trì bình tĩnh trước sau như một, không có bất kì sợ hãi nào hiện lên trên mặt. “Điện hạ đừng quên ta là người Thiên Tinh Cung”

Thiên Tinh Cung sẽ nhìn rõ hiện tượng biến hóa của thiên văn. Nàng biết rõ trong một hai ngày này Nguyệt Dương Quốc sẽ có mưa, thậm chí nương theo đợt mưa này có thể có một sự biến đổi to lớn, mà sự biến đổi này có liên quan tới nước.

Nàng nói tất cả cho Long Đồ Bích, đêm hôm đó Long Đồ Bích đã lên kế hoạch này rồi. Lúc đó nàng đưa ra điều kiện, nếu là thành Tinh Hà sụp đổ, hắn cũng phải thu tay lại không được cạn tàu ráo máng.

Mục tiêu của nàng là làm sụp đổ hùng tâm tráng chí của Âu Dương Tri Thu là được, không muốn tạo thành thương vong nhiều hơn.

Giờ phút này ánh mắt Âu Dương Tri Thu hung tợn như cây chủy thủ được bôi độc, hắn nhéo cánh tay nàng thật mạnh kéo ra khỏi phòng, kéo vào trời mưa như trút nước.

Nghênh Mai ở phía sau la lên xông ra ngoài bị người bắt trở lại.

Mưa lớn không chút kiên kị trút xuống hai người, áo tân nương dính nước càng thêm nặng nề làm cho hành động Uyển Chỉ U càng thêm chậm lại.

Nhưng Âu Dương Tri Thu tựa như phát điên ra sức kéo nàng, một đường đem nàng ném ra khỏi Cầm Tâm biệt viện, đi tới cửa thành.

Đi lên tường thành, hắn đẩy nàng ra trước mặt, xuyên thấu qua màn mưa khổng lồ lớn tiếng la lên “Long Đồ Bích! Ngươi là tên nhu nhược! Muốn cứu nữ nhân của ngươi sao? Đừng có nằm mơ! Nàng hôm nay là vợ của ta! Máu mủ trong bụng nàng là hoàng tự của Nguyệt Dương Quốc! Nếu ngươi cho sập đổ tường thành này, sẽ làm cho mẹ con nàng chết chỗ này! Ngươi là người tự phụ tự đại, còn muốn làm người phụ thân, trượng phu vô tình vô nghĩa? Chính ngươi lựa chọn đi!”

Hắn xoay tay lại chỉ huy “Đốt pháo”

Trong phút chốc vô số đạo pháo hoa hoa mỹ mờ mịt trong mưa rơi nổi lên, rực rỡ hoa lệ màu sắc, trong màn đêm đen nhánh mọc ra vô số pháo hoa xinh đẹp, chiếu sáng tất cả các góc thành Tinh Hà.

Nước mưa sáng lên, ánh lửa đan xen vào một chỗ, thành Tinh Hà tối nay làm nên một thành Tinh Hà hoa lệ.

Uyển Chỉ U thừa dịp Âu Dương Tri Thu không để ý, lặng lẽ tháo thắt lưng sau đó đem đồ hỉ dày cộm cởi ra, bỏ rơi xuống tường thành.

Bỏ rơi đồ hỉ, ở trong màn đêm, ở trong đêm tối nhìn như Uyển Chỉ U rơi xuống thành. Tiếng kêu thét vang bốn phương, đều cho rằng Uyển Chỉ U rơi xuống tường thành, Âu Dương Tri Thu vội vàng quay đầu lại nhìn, mới phát hiện Uyển Chỉ U đang ở bậc thang dưới tường thành chạy đi.

“Bắt nàng lại!” hắn phẫn hận mà rống giận, khi phân phó hắn cũng lắc mình đuổi theo.

Uyển Chỉ U vung ngược tay lên, đem mấy khối bánh hỉ dấu trên người ném về phía Âu Dương Tri Thu. Nhưng mưa quá lớn nàng không nhìn rõ đường trước mặt, nàng chỉ biết nhất định phải chạy thoát.

Để chạy cho dễ dàng ngay cả giày nàng cũng tháo ra, không để ý cục đá cấn dưới chân làm nàng đau đớn, nàng chỉ mong mau chạy khỏi nơi này.

Muốn chạy, chạy đến chỗ không ai tìm được nàng, sau đó nghĩ biện pháp ra khỏi thành gặp lại Long Đồ Bích.

Sau khi chạy xuống dưới tường thành, nàng xông về con đường duy nhất có thể nhìn thấy trước mắt, vọt vào một ngỏ hẻm nhỏ. Nàng loáng thoáng nghe có tiếng bước chân đuổi theo, nàng khẩn trương quay đầu lại, nhìn giống như một người mặc đồ binh lính đang từng bước tiến lại gần mình.

Không bỏ rơi đối phương được sao? Nàng gấp đến độ tay chân luống cuống, phải làm cho mình tỉnh táo lại. Nhìn trước mắt loáng thoáng như có một cây đại thụ, bên cạnh cây là một biệt viện nàng vội vàng tung người nhảy về phía cây đại thụ, bắt được cây khô rung động đem thân mình nhảy vào trong viện.

Cũng ngay tại lúc này, người đuổi theo sau lưng cũng nhảy vào trong viện, nàng vạn bất đắc dĩ, lấy trâm cài tóc trên đầu phóng về phía mặt của đối phương.

Người nọ ra tay nhanh như gió, không chỉ có một chưởng đánh ra hướng tay của nàng, làm cho trâm cài tóc rơi khỏi tay nàng không nói, còn sợi dây cuốn lấy hai cánh tay của nàng kéo đến trước mặt hắn.

“A…” Uyển Chỉ U thất bại kinh hô một tiếng, không nghĩ tới mình chỉ trong một chiêu liền bị thua, cũng không nghĩ tại sao tên lính quèn lại có bản lĩnh tốt như vậy.

Không nghĩ tới là, tên tiểu binh suồng sã từ phía sau nâng đầu của nàng, sau đó hôn xuống.

Một tiếng kêu kia cứ như vậy bị ngăn chặn ở giữa bốn cánh môi chạm vào nhau, lúc đầu cảm giác nhục nhạ như thủy triều vọt tới, ngay sau một khắc này hơi thở quen thuộc mà vui mừng tràn ra bốn phía.

“Nữ nhân này, làm ta đuổi theo cực khổ đến như vậy!” Long Đồ Bích giọng khàn khàn ở bên môi nàng oán trách, lưu luyến ở bên môi nàng, bên cổ nàng một chuỗi dấu hôn.

“Đồ Bích? Là ngươi thật sao?” Uyển Chỉ U không nhịn được ôm lấy hông của hắn, dán gò má sát trên ngực hắn. “Quá nguy hiểm! Làm sao ngươi vào thành được?”

“Những chuyện này sau này hãy nói” Hắn vội vàng kết thúc đề tài này, nhìn quanh bốn phía “Nơi này không thể ở lâu, tường thành sẽ sụp đổ rất nhanh”

“Hình như Âu Dương Tri Thu đem trọng binh đến cửa thành phía Đông” Nàng vội vàng nhắc nhở “ Ngày đó ta tra được tướng quân giữ ở cửa thành phía Đông tới gặp hắn, hai người nói chuyện ước chừng một canh giờ”

“Ừ, chúng ta đến phía tây thành, bên kia có người tiếp ứng”

Hắn ôm nàng nhảy ra khỏi tường, chạy thẳng tới cửa tây thành.

Tại cửa thành phía tây có hơn mười người mặc trang phục Nguyệt Dương Quốc, Uyển Chỉ U khẩn trương kéo Long Đồ Bích nhưng hắn vẫn cứ chạy thẳng tới.

“Vương gia, mau thay quần áo” Xông tới trước mặt là Nguyệt Lăng Thiên khiến Uyển Chỉ U cả kinh.

“Ngươi” Nàng kéo Long Đồ Bích ra phía sau để bảo hộ, vội hỏi “Ngươi làm sao lại để hắn…”

“Về sẽ giải thích với ngươi sau” Long Đồ Bích nhận y phục của Nguyệt Lăng Thiên đưa tới, bao lấy Uyển Chỉ U thật chặt, sau đó cưỡi một con ngựa nhanh chóng ra khỏi thành.

“Long Đồ Bích! Ngươi lại dám dạt ta!” Khi bọn hắn lên trên ngựa, chợt truyền tới giọng thê lương của một nữ nhân.

Uyển Chỉ U nhận ra âm thanh kia, nhỏ giọng hô “Là Nguyệt Lăng Lăng? Nàng đuổi theo tới đây rồi hả?”

“Không được quay đầu lại” Long Đồ Bích ôm nàng vào trong ngực, cũng không quay đầu lại giục ngựa chạy gấp.

Đột nhiên phía sau có tiếng gió truyền đến, Long Đồ Bích đem roi ngựa hướng phía sau vung lên, cản rớt cái gì đó, tiếp theo có một tiếng xé gió truyền đến, Uyển Chỉ U cảm thấy thân thể hắn cứng đờ, rên lên một tiếng.

Nàng vội hỏi “Ngươi bị thương phải không?”

“Không sao” thân thể hắn nằm trên người nàng, ôm nàng càng chặt hơn, hai chân dùng sức thúc vào bụng ngựa, con ngựa rong ruổi lướt nhanh như gió.

Khe rãnh ngoài thành Tinh Hà lúc này đã bị nước sông chảy tràn vào, nước sông cuồn cuộn xông vào không dứt, tiến thẳng vào cửa thành. Tiếng va chạm đinh tai nhức óc, giống như đầu của dã thú khổng lồ điên cuồng đụng vào thành Tinh Hà cả đêm.

Mưa vẫn rơi như cũ, trong thành Tinh Hà một mảnh đại loạn, Âu Dương Tri Thu bôn tẩu khắp nơi, bận nhiều việc…an bài ứng phó đồng thời tìm kiếm Uyển Chỉ U

“Người đâu? Nàng là một nữ nhân có thể chạy đi đâu được?” Hắn đứng trong thành hô to “Bảo vệ cửa thành, phải bắt cho được Uyển Chỉ U”

“Điện hạ, bốn bề cửa thành đã bị nước vây khốn, binh sĩ Long Cương Quốc ở ngoài thành bắn hỏa tiễn vào trong thành, không biết hỏa tiễn cột cái gì vào mà gặp nước không tắt, bên trong thành đã có nhiều chỗ bốc cháy…”

“Điện hạ, cô nương Uyển Chỉ U chẳng biết đi đâu, có người nói hình như bọn họ cưỡi ngựa chạy về hướng tây thành”

“Điện hạ, viện binh của quân ta bị quân của Long Đồ Bích vây ở trên đường cách đây ba mươi dặm, nhất thời không cứu viện kịp. Người điều khiển viện quân Thôi tướng quân hỏi chúng ta khi nào có thể ra khỏi thành tụ họp với họ”

“Điện hạ, thế nước quá lớn, cửa thành Nam đã bị vỡ tung một nửa, phải mau chóng rút lui”

Âu Dương Tri Thu như bị rút đi tất cả khí lực, sắc mặt trắng bệch chán nản dựa vào tường, tê liệt ngã xuống, trong miệng còn thì thầm “Ta sẽ không thua! Sẽ không thua!”

Phía trên thành phía tây, Nguyệt Lăng Lăng ở trên tường thành lảo đảo muốn ngã, bị người phía sau lưng ôm lại.

“Nguyệt Lăng Thiên, ta vẫn cho rằng độc ác nhất là lòng dạ đàn bà, không nghĩ tới ngươi so với ta còn hung ác hơn”

Nàng cười thảm, không cần quay đầu lại cũng biết người sau lưng là ai. “Khi rời Nguyệt Dương Quốc, ngươi nói ngươi yêu ta, muốn cùng ta thi hành nhiệm vụ. Nhưng hiện tại, ngươi không tiếc gì đi theo Long Đồ Bích, bán đứng ta, còn vu tội cho ta là phản đồ, hành vi như vậy là vì cái gì?”

Nguyệt Lăng Thiên ở sau lưng nàng nhỏ giọng trả lời “Nguyên tắc làm người của ta từ trước tới giờ là không chiếm được thì phá hủy nó”

Nàng tiếp tục cười thảm “Nếu vậy, ngươi đã thành công. Ta giết hoàng thượng Long Cương, lại bắn Long Đồ Bích một mũi tên, về sau sẽ không trở lại được. Bên cạnh hắn có Uyển Chỉ U, tuyệt đối sẽ không để ý ta, bên này Điện hạ, đã nhận định ta là phản đồ, hạ lệnh thấy ta lập tức giết. Thiên hạ rộng lớn lại không có nơi đặt chân”

“Lăng Lăng, ngươi đã để mình hãm quá sâu, sống mà không có một chút niềm vui thú, đi theo ta đi. Quá khứ ngươi bị người chiếm đoạt vài chục năm, ngươi nên có cuộc sống của chính mình. Ta nguyện ý đi với ngươi tới chân trời góc biển. Ta không dám nói sẽ đem lại vinh hoa phú quý cho ngươi, nhưng tối thiểu Long Đồ Bích không thật lòng với ngươi nhưng ta có thể cho ngươi”

Âm thanh của nàng bể tan tành nói “Nhưng ta vĩnh viễn cũng không thể yêu ngươi, có lẽ ta sẽ hận ngươi cả đời…”

“Ta biết”

Trên mặt Nguyệt Lăng Lăng nước mắt rơi xuống, nàng cũng không chớp mắt lấy một cái nhìn chằm chằm bầu trời đêm chậm rãi lấy ô ra đi một vòng cũng không nói lời nào.

[hết trọn bộ]

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước