BỎ RƠI VƯƠNG GIA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Bỏ rơi vương gia - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Mở đầu

Mặt trời Long Cương Quốc mỗi ngày đều từ sau núi Thanh Long nhô lên, tia sáng mặt trời đầu tiên tựa như một hài tử bướng bỉnh, đột ngột lộ ra khuôn mặt từ phía sau núi, nhìn quanh từng tấc đất của Long Cương Quốc.

Hoàng cung Long Cương Quốc nằm ở ngay phía trước mặt trời mọc, cho nên mỗi ngày tia sáng đầu tiên đều ở trên cửa chính cao lớn của hoàng cung, trên cửa đinh có một gương đồng thật lớn, ánh sáng sẽ từ gương đồng này phản chiếu bốn phía, đem ánh sáng rực rỡ chiếu khắp con dân hoàng thành.

Mà hôm nay, dân chúng bỗng nhiên phát hiện ánh mặt trời này không đúng hạn chiếu tới, mọi người bàn luận, phỏng đoán, cho là thiên văn có thay đổi, nhưng ngẩng đầu, lại có thể nhìn thấy mặt trời đỏ quen thuộc đang ở phía sau núi Thanh Long từ từ dâng lên.

Vì sao trong thành không có kim quang chiếu khắp chứ?

Bởi vì trên mặt gương đồng lớn kia, hôm nay bị người dán một khối giấy vuông ba thước, viết vài câu rõ ràng ——

Bởi vì Long Đồ Bích lỗ mãng phóng túng, không tuân thủ phu đạo, Uyển Chỉ U từ giờ trở đi hưu phu, rời phủ. Từ nay về sau, phu thê hết duyên, nam hôn nữ gía, đều không liên quan, vĩnh viễn không gặp, đến chết mới thôi!

Ba tháng trước ——

Long Đồ Bích năm nay hai mươi tư tuổi, mẹ của hắn đã từng là đệ nhất mỹ nữ Long Cương Quốc, mà hắn trời sanh là người may mắn, không chỉ được hưởng mỹ mạo của mẫu thân, còn có dáng người cao lớn của phụ thân, ở trong hoàng tộc Long Cương Quốc, hắn lại là nhân vật quan trọng, người ta gọi là “Ngọc Vương gia”.

Nhưng một người nam nhân chỉ có bề ngoài là lợi thế, thì còn lâu mới đủ, cũng may Long Đồ Bích gần như là nhân vật chủ đề của Long Cương Quốc, có thể để người ta đàm luận không chỉ có bề ngoài của hắn, mà còn có tài năng của hắn.

Mười hai tuổi hắn lần đầu tiên ra chiến trường, trong vạn đại quân lấy được thủ cấp của Thượng tướng, bởi vậy thanh danh lan truyền rộng. Mười tám tuổi thì hắn đi sứ bốn nước, không chỉ có mang về các đặc sản trân quý của các nước, cũng mang về rất nhiều nhân tài ưu tú, đem Long Cương Quốc vốn đã hùng mạnh lại càng hùng mạnh hơn.

Bởi vậy, tuy rằng Long Đồ Bích không phải nhi tử của đương kim hoàng đế, nhưng điều kiện tiên quyết là Long Trữ Nam không có con nối dõi, hắn được liệt vào người đầu tiên được thừa kế vương vị, cũng là hợp lẽ, không thể dị nghị.

Chẳng qua là, lúc này nhất cử nhất động của Ngọc Vương gia ở Long Cương Quốc đều có ảnh hưởng, bây giờ lại rơi vào phiền não vô cùng —— về hôn sự của hắn.

Hai mươi tư tuổi còn chưa thành thân, điều này ở Long Cương Quốc xem như là đã qua tuổi thành hôn. Cái này cũng chẳng thể trách hắn, chỉ tại hoàng đế thúc phụ kia của hắn, khi hắn bốn tuổi, cho hắn cùng nữ nhi của Thiên Tinh quan Uyển đại nhân Uyển Chỉ U định ra hôn sự. Vốn là để nhà gái mười tám tuổi thì thành thân, nhưng khi Uyển Chỉ U mười bảy tuổi thì Uyển đại nhân ốm chết, nàng kiên trì muốn giữ đạo hiếu ba năm.

Chỉ chớp mắt, đã hết ba năm, đã nhiều ngày, Long Cương hoàng đế vẫn thúc giục Long Đồ Bích nhanh chút chuẩn bị mọi thứ cưới Uyển Chỉ U, nhưng hắn lại chậm chạp không hề động.

Xét đến cùng, người tên Uyển Chỉ U này, làm cho hắn thực đau đầu.

Hắn chưa từng gặp qua nàng, cho dù hai người hứa hôn đã hai mươi năm. Uyển Chỉ U ít giao du với bên ngoài, cũng không tham gia các hoạt động của tiểu thư qúy tộc, có chút thần bí. Cho dù sau này nàng có kế thừa sản nghiệp phụ thân, làm Thiên Tinh quan của Long Cương, cũng chỉ là suốt ngày lưu lại ở trong Thiên Tinh Cung của nàng. Bởi vì quan lại Thiên Tinh có phần đặc thù, không cần tham dự triều chính, cho nên cả triều văn võ đều không có gặp nàng.

Nhưng mà, về chuyện xưa của nàng, Long Đồ Bích cũng nghe nói không ít.

Nghe nói Uyển Chỉ U tướng mạo bình thường, mà tính khí lại rất xấu. Thân là con gái một của Uyển đại nhân, ở nhà cưng chiều từ nhỏ, hết ăn lại nằm không, hơn nữa tham muốn nam sắc, ở trước khi phụ thân qua đời, ở trong nhà cũng có một gã sai vặt lờ mờ. Sau khi Uyển đại nhân qua đời, mặc dù nàng chuyển đến Thiên Tinh Cung ở, nhưng mà trong Thiên Tinh Cung lại không có lấy một thị nữ, chỉ có thị vệ cùng thái giám hầu hạ nàng, này không thể không khiến người chỉ trích.

Nếu kiên quyết muốn hắn cưới một lão bà như vậy, hắn thà rằng cả đời không lập gia đình.

Nhưng mỗi khi hắn vô tình hoặc cố ý nhắc tới cái đề tài “Từ hôn” này thì hoàng đế thúc phụ từ trước đến nay rất thương yêu hắn, hắn luôn muốn gì được đó thì lại luôn là thái độ kiên quyết nói rằng ——

“Đồ Bích, rất nhiều chuyện không thể nghe lời đồn. Ngươi chưa từng gặp qua Chỉ U, nàng là cô gái thông minh xinh đẹp, hiếu thuận cha mẹ, hơn nữa rất biết suy nghĩ, làm thê tử của ngươi tuyệt sẽ không ủy khuất ngươi.”

Long Đồ Bích không có biện pháp, lại không thể làm gì khác hơn là trước tránh nói cái đề tài này. Chỉ là trong lòng hắn vẫn như cũ cho rằng: không có lửa làm sao có khói. Uyển Chỉ U thật sự là một cô nương trong sạch, thì sao có thể bị người ta nói như vậy? Huống chi, một cô nương tài hoa chưa gả đi, sẽ có bao nhiêu phiền phức, bên người vì sao ngay cả người thị nữ cũng không có?

Nam nhân, có thể hầu hạ chu đáo sao? Hoặc là. . . . . . Căn bản là một loại hầu hạ khác?

Nghĩ đến đây, Long Đồ Bích cũng có chút không thoải mái. Bất quá thúc phụ có câu hắn cũng đồng ý —— mọi việc không thể nghe lời đồn, hẳn là phải mắt thấy để chứng thực.

Như vậy, trước khi thành thân, hắn hẳn là có quyền gặp mặt một lần vị thê tử chưa từng biết mặt chứ?

Thiên Tinh Cung nằm ở địa thế cao nhất Long cương Hoàng Thành. Nơi này gọi là Thông Thiên Cung, là nơi Thiên Tinh quan cùng thần tiên đối thoại, cũng là nơi thần bí nhất Long Cương quốc xưa nay.

Uyển Chỉ U đang ở bên hồ trong Thông Thiên Cung dùng một cây kiếm gỗ chọc vào trong nước, lẳng lặng ngưng mắt nhìn từng vòng tròn sóng rung động trong nước, lông mày dài thanh tú khẽ chau lại ở mi tâm.

Không bao lâu, gợn sóng trở lại yên tĩnh, làn nước trong suốt in lên khuôn mặt tú nhã như đóa bạch liên (hoa sen) thanh lệ.

“Tiểu thư, quẻ bói như thế nào?” Ở sau lưng nàng, nô tài áo xanh tay bưng cái khay bạc mở miệng thăm dò. Nô tài này cũng thật kỳ quái, mặc dù là ăn mặc nam tử, nhưng là thân hình nhỏ nhắn mảnh mai, tiếng nói thanh thúy sáng ngời, trên cổ ngay cả hầu kết cũng không có, thì ra “hắn” chính là tiểu cô nương nữ giả nam trang.

Thấy Uyển Chỉ U không trả lời, Nghênh Mai lại thử gọi chủ tử một tiếng, nàng lúc này mới ném kiếm gỗ đi, thản nhiên nói: “Có thể như thế nào? Mười năm rồi, mỗi lần quẻ bói đều giống nhau.”

Nàng khẽ thở dài, lộ vẻ u oán cùng than thở. “Long Ngâm Cửu Tiêu, phong vân đại biến. Chẳng lẽ cuộc đời ta đây đều phải cùng tám chữ này dây dưa không rõ sao?”

“Tiểu thư, có phải hay không là ngài hiểu sai quẻ bói?” Nghênh Mai ý tốt an ủi khuyên giải, “Cô gia là người thừa kế vương vị, tương lai một ngày kia đăng cơ làm hoàng đế, tiểu thư đi theo sẽ làm hoàng hậu rồi, đến lúc đó đương nhiên là “Long Ngâm Cửu Tiêu, phong vân đại biến, Uyển gia chúng ta, chưa từng có phúc khí lớn như vậy!”

“Im miệng!” Uyển Chỉ U đột nhiên quát làm ngưng lại lời nói của nha hoàn. “Uyển gia chúng ta ở Long Cương Quốc đã nhiều đời làm quan, cao nhất cũng chỉ là tam phẩm. Không phải tổ tiên không có năng lực làm quan nhất phẩm, mà là biết rõ đạo lý trèo càng cao ngã càng đau. Ngươi cho rằng ngôi vị hoàng hậu này tốt như vậy sao?”

“Từ cao tổ (tổ tiên) hoàng đế trước và sau khi diệt A Liên Đồ Quốc, Phổ Lỗ Đồ Quốc cùng Tiên Vu Quốc, Long Cương chúng ta có vẻ như yên ổn phát triển, nhưng ngươi có biết phải khai hoang đất đai, hàng phục lòng người rất khó khăn. Vị trí Long Cương hoàng đế không phải là người nào cũng có thể ngồi, nghe nói hai năm qua, Nguyệt Dương Quốc vẫn thầm phái thích khách tới Long Cương Quốc chúng ta, nếu là làm hoàng hậu, tương lai có thể sẽ rơi vào cái chết không minh bạch, ta thà làm bình dân bách tính.”

Nghênh Mai bỗng nhiên bừng tỉnh gật đầu.”A, khó trách tiểu thư ngài để cho ta ra ngoài tung những lời đồn không thật về ngài. Ta đã nói rồi, tiểu thư chúng ta rõ ràng là người băng thanh ngọc khiết, tại sao lại muốn bôi nhọ chính mình như vậy, thì ra là ngài không muốn làm hoàng hậu, mới. . . . . .”

Uyển Chỉ U vung tay lên, lấy tay áo che lại miệng của nha hoàn, cáu giận nói: “Nghênh Mai, có một số việc, trong lòng ngươi hiểu là được rồi, không nên nói ra? Vạn nhất tai vách mạch rừng, một phen tâm huyết của ta đây không phải đều là uổng phí?”

Nàng bỏ tay ra, Nghênh Mai liên tục ho khan vài tiếng. “Ta hiểu rồi, tiểu thư, nhưng . . . . . . Cô gia bên kia chẳng phải ủy khuất? Hơn nữa, tiểu thư cũng rất đáng tiếc! Nghe nói cô gia là một nhân vật rất đặc biệt, ta cũng chưa từng gặp qua. . . . . .”

Uyển Chỉ U nhíu mi nói: “Mở miệng một tiếng cô gia, nói như là ta đã gả cho hắn rồi. Ta nghe nói hắn lúc này đang nghĩ cách làm sao để từ hôn với ta mà nhức đầu đây, cho nên ngươi cũng không cần ấm ức thay hắn. Hắn là người thông minh, đương nhiên không muốn làm trò cười cho người ta, cưới nữ nhân “lỗ mãng” như ta về làm vợ.”

Nghênh Mai lặng một hồi lâu, còn nói: “Tiểu thư, nhưng. . . . . . Vạn nhất cô gia là một người tốt, ngài không lấy hắn, không phải là uổng phí một mỗi nhân duyên tốt, làm lỡ hạnh phúc của ngài? Lão gia trên trời có linh, cũng đều vì tiểu thư thương tiếc.”

“Nữ nhân nhất định phải lập gia đình, có nhân duyên mỹ mãn mới gọi là hạnh phúc cả đời sao?” Uyển Chỉ U xoay người trở về phòng. “Nếu là gả đến nơi không thuộc về mình, không bằng cả đời cô độc.”

“Nhưng tiểu thư. . . . . .” Nghênh Mai đuổi theo vào còn muốn mở miệng, lại bị nàng quay đầu trừng mắt liếc.

“Nha đầu ngươi hôm nay nhiều lời quá, ta hẳn là nên đem ngươi về trong phủ, không cần ỷ lại ta đây, để bên tai thanh tĩnh chút.”

“Nô tỳ không dám nữa.” Nghênh Mai vội vàng ngậm miệng, lui ra phía sau, từng bước cúi đầu.

Bỗng nhiên, Uyển Chỉ U dừng bước chân, cảnh giác nhìn bốn phía xung quanh một chút, sau đó thấp giọng nói: “Có phải có người tới? Kêu thủ vệ ở cửa cơ linh một chút.”

Nàng thuở nhỏ tập võ, tuy rằng nội công không tính thâm hậu, nhưng trời sinh nhĩ lực khác người, có thể phát hiện động tĩnh chung quanh trước người khác. Nàng ngày ngày đêm đêm cũng đều tiếp xúc với thiên tượng*, cảnh vật chung quanh có bất kỳ biến hóa gì cũng hết sức nhạy bén. Hôm nay trong bầu trời đêm truyền đến tiếng gió so với ngày thường tựa hồ rít lên rất nhiều, giống như có người đang lấy tốc độ cực nhanh tới gần phía bên này.

*thiên tượng: hiện tượng thay đổi trong không gian.

Thiên Tinh Cung nho nhỏ này, không có tài phú khuynh quốc, cũng không có kho báu bí kíp, ngoại trừ thái giám thỉnh thoảng tới tuyên chỉ hỏi quẻ bói thì không có người đến.

Tối nay, lại có người âm mưu lẻn vào, sẽ là ai chứ?

Nàng chợt lách người, vào trong phòng trước, sau đó Nghênh Mai ở bên ngoài thông báo hộ vệ, cũng bị nàng kéo vào trong.

Người đến đúng là Long Đồ Bích.

Hắn vài lần muốn gặp Uyển Chỉ U, nhưng đều bị nàng cự tuyệt, nói cái gì đã là hôn phu hôn thê, trước khi cưới phải tránh gặp mặt.

Hắn nói với thúc phụ tỏ ý muốn gặp mặt nàng một lần, thúc phụ cũng chỉ ha ha cười nói: “Gấp cái gì? Thành thân, đêm động phòng hoa chúc còn sợ ngươi nhìn không đủ?”

Chẳng lẽ Uyển Chỉ U này là yêu quái ba đầu sáu tay hay sao? Tại sao lại không thể gặp?

Hơn nữa lúc trước hắn nghe được đủ laoi tin đồn về nàng, làm hắn thật sự không yên lòng, cho nên tối nay hắn quyết định mạo hiểm, tối đến thăm dò Thiên Tinh Cung, nhìn xem rốt cuộc là gì.

Thiên Tinh Cung tuy rằng thần bí, nhưng không có của cải quý giá, cho nên thủ vệ không tính là nghiêm mật, đối với người võ công cao cường như Long Đồ Bích mà nói, ra vào nơi này và đi dạo trong hậu hoa viên nhà mình thì không có gì khác nhau.

Thiên Tinh Cung trước sau cùng sở hữu ba tòa cung thất, qòa thứ nhất ở đầu phía Nam, là nơi để đồ cúng tế; tòa thứ hai ở giữa, là trung tâm của Thiên Tinh Cung, cũng là nơi hướng lên trời xem bói, truyện thánh mệnh lên trời; tòa thứ ba là nơi ở của Thiên Tinh quan, gần sát sông Thông Thiên.

Long Đồ Bích không trì hõan chút nào, hơi xoay nhẹ mũi chân ở trên nóc nhà, thả người về phía trước liền qua hai tòa cung thất, thẳng đến tòa cuối cùng.

Dọc theo đường đi, hắn nhìn vài tên hộ vệ lác đác, đúng như lời đồn, hắn không nhìn thấy có thị nữ nào ra vào.

Tới trước cửa tòa cung thất thứ ba, hắn do dự một chút, bởi vì trong cung một ngọn đèn đều không có, tối đen đến mức không thấy rõ cả hai ngón tay.

Nàng đã ngủ chưa? Nếu đã ngủ say, hắn nên làm cái gì bây giờ? Lẻn vào trong phòng, đứng ở bên giường, nhìn nàng cho rõ ràng? Hay là gọi nàng, tâm tình một phen?

Nhưng mà nên nói cái gì? Hỏi nàng rốt cuộc là nữ nhân như thế nào? Có nguyện ý làm thê tử của hắn không? Có an phận thủ mình cả đời với hắn không?

Một đống vấn đề này hiện lên trong đầu, Long Đồ Bích bị chính ý nghĩ ngây thơ của mình chọc cười. Nhưng nếu bảo hắn không tiến mà lui, hắn rất không tình nguyện.

Năm đó khi hắn đối mặt với thiên quân vạn mã cũng chưa từng tiến thoái lưỡng nan như thế, thế nào mà chỉ một nữ tử đã làm khó hắn rồi?

Ngay lúc hắn vẫn còn đang suy tư nên làm như thế nào thì trong phòng bỗng nhiên có động tĩnh truyền tới ——

Đó là thanh âm của một nữ tử, thực mềm mại đáng yêu, có thể quyến rũ đến tận lòng người…, nhưng theo từng lời từng chữ, mỗi câu nói, lại làm cho Long Đồ Bích như tiến vào trong hầm băng, hắn cũng là hán tử chính trực, tiếng nói nũng nịu này, cũng từng nghe qua ——
“Ai nha, ngươi nhẹ nhàng thôi, thô lỗ như vậy làm chi?”

“Đau, ngươi không biết thương hương tiếc ngọc sao?”

“Ngươi thật đáng ghét, ta thật sự đã đánh giá cao ngươi.”

“Lại dùng thêm chút sức chứ sao. . . . . .”

Trong phòng, Nghênh Mai cố gắng lấy tay che miệng lại, hai mắt mở thật to, trợn mắt há miệng mà nhìn tiểu thư ở bên cửa sổ cố ý dùng tiếng nói nũng nịu, nói xong lời này thật khiến cho nàng mặt đỏ tim đập.

Lão Thiên của ta, Bồ Tát của ta, tiểu thư nhà nàng là người rụt rè lạnh nhạt với chuyện tình cảm, từ nơi nào học được những từ ngữ đó? Còn nói được lưu loát mà không đỏ mặt không thở gấp, nếu không phải nàng ở cạnh tận mắt nhìn thấy, nàng thật đúng là sẽ nghĩ rằng trong phòng tiểu thư có giấu nam nhân, mà tiểu thư đang cùng nam nhân kia. . . . . .

Xấu hổ, mắc cỡ chết người!

Uyển Chỉ U tuy rằng trong miệng nói những ngôn từ phóng đãng của nam nữ trên giường, nhưng đôi mắt sáng ngời trước sau vẫn nhìn thấu qua cửa sổ hướng ra phía ngoài nhìn xung quanh.

Nàng biết có người đến, mà người đến công phu không thấp. Một nhân vật như vậy đột nhiên đêm khuya đến thăm, không có vào nhà, không có hành động, hiển nhiên là muốn thám thính chuyện của nàng.

Là Long Đồ Bích phái người tới sao? Đến tra xét nàng thật sự có phải nữ tử phóng đãng tùy tiện? Tốt lắm, nàng sẽ trò hay cho đối phương xem.

May mắn khi cha nàng còn sống, cả ngày cùng các di nương quấn lấy nhau, “mưa dầm thấm đất”, nàng đối với chuyện nam nữ coi như cũng biết đại khái, chỉ cần đối phương không vào trong phòng, chuyện này chắc chắn không bị phát hiện.

Nhưng vào lúc này, nàng đột nhiên cảm giác được ngoài cửa sổ có bóng người lắc lư, hiển nhiên là người đến muốn tới gần bên cửa sổ.

Không được! Chẳng lẽ nàng lừa gạt người nọ chưa đủ, đối phương thật sự muốn “nghiệm minh chính thân”*sao?

*nghiệm minh chính thân: tự mình kiểm tra cho rõ ràng.

Nàng đưa tay lên, kéo Nghênh Mai vẫn luôn che miệng, không dám lên tiếng qua bên cạnh, vươn tay rút trâm cài tóc của Nghênh Mai, vò rối mái tóc của nàng, lại lột xuống thắt lưng của nàng, cố ý làm vạt áo ngoài của nàng lộn xộn.

“Tiểu. . . . . .” Nghênh Mai sợ tới mức luông cuống, căn bản không rõ chủ tử rốt cuộc đang giở trò quỷ gì.

“Hư ——” Uyển Chỉ U lộ ra khuôn mặt tươi cười lại quỷ dị khó lường, ngón trỏ đặt trên đôi môi đỏ của nàng, nói nhỏ: “Nha đầu ngoan, giúp ta một việc, sau khi ra ngoài, cái gì cũng không cần nói.”

Tiếp theo nàng lại mở cửa phòng ra, đẩy Nghênh Mai ra khỏi cửa.

Nghênh Mai cùng Long Đồ Bích cũng không nghĩ tới Uyển Chỉ U có chiêu này, cho nên Long Đồ Bích căn bản chưa kịp tránh né, ngay tại dưới ánh trăng đối mặt với Nghênh Mai.

Hắn kinh ngạc trừng mắt nhìn người con gái dang người có chút mượt mà này, sau đó híp mắt lại. Nàng, chính là Uyển Chỉ U sao?

Thật sự tư sắc bình thường không nói, lại còn mặc quần áo nam tử, tóc tai rối loạn, vẻ mặt hoảng hốt, như là nữ nhân phóng đãng bị bắt gian trên giường.

Hắn nhịn không được mà nặng nề hừ một tiếng. Đây là tiểu thư khuê các mà thúc phụ vì hắn ngàn lần chọn sao?

Hay cho một tiểu thư khuê các!

Hay cho một thiên kim quan gia hiếu thuận cha mẹ!

Hay cho một vị hôn thê thông minh!

Hắn liếc mắt nhìn lần nữa, đúng là tự rước lấy nhục!

Không nói hai lời, hắn xoay người bay lướt lên mái hiên, nháy mắt cả bóng dáng đều biến mất.

Nghênh Mai bị dọa sợ, ngã ngồi trên mặt đất, tay che ngực, lầu bầu nói: “ Vị kia, vị công tử kia, rốt cuộc là người nào a?”

Lúc này, bên trong phong, Uyển Chỉ U mới chậm rãi hiện thân, tựa vào khung cửa, Hồi tưởng vị nam tư trẻ tuổi mới vừa rồi cùng Nghênh Mai nhìn thẳng vào mắt nhau, khóe môi không khỏi nhếch lên: “ Nếu ta đoán không sai, hắn chính là Long Đồ Bích.”

Nghênh Mai cực kì hoảng sợ” Là cô gia?”

Uyển Chỉ U cải chính từ của nàng “ Lúc trước chính xác là cô gia, sau này…… đại khái không liên quan gì đến ta nữa?”

Đây cũng chính là lần đầu tiên nàng nhìn thấy Long Đồ Bích. Mặc dù là giữa đêm khuya khoắt từ khe cửa vôi vã rình coi một cái, nhưng nàng không thể không thừa nhận, khí chất, tướng mạo, võ công, sự can đảm của Long Đồ Bích, không khỏi là trong một vạn tuyển được một, cũng khó trách nàng vẫn nghe được tin đồn: trong Hoàng thành có không ít danh môn khuê tú cảm mến hắn, nếu không phải vận quẻ của nàng cùng hắn trong mười năm đều là hung que, đại khái nàng cũng sẽ khuynh đảo vì hắn đi?

Cũng may, người này sẽ phải cùng nàng đoạn tuyệt hết thảy quan hệ.

Phật có dạy: không tức là sắc, sắc tức là không. Ham muốn mỹ mãn đích xác là cội nguồn của tai họa.

Nàng vẫn nên yên lặng, bình bình đạm đạm trải qua cuộc sống an ổn này, đây mới thực sự là hạnh phúc.

Long Trữ Nam ngưng mắt nhìn tờ điều động trên tay mình, sau một hồi mới ngẩng đầu lên, cười hướng về phía Long Đồ Bích đứng trước mặt, nói: “ Đồ Bịch, xảy ra chuyện gì? Đang yên lành, tại sao lại muốn điều đến biên cương?”

Mặt Long Đồ Bích không biểu tình, nói “ Bệ hạ nên biết, cao tổ hoàng đế cùng Nguyệt Dương quốc định ra một hiệp nghị bất chiến, nhưng Nguyệt Dương quốc thủy chung vẫn không buông tha dã tâm. Gần đây ta nhận được không ít hồi báo, nói Nguyệt Dương quốc đang rục rịch, hơn nữa có thể bí mật phái một đạo nhân mã, muốn bắt đầu từ biên giới Phổ Lỗ Đồ quốc lặng lẽ lẻn vào Long Cương quốc, vì vậy ta muốn trấn giữ biên quan, trước đem nhóm người này bắt được hãng nói.”

Long Trữ Nam cười nhạt, nói : “Ý tưởng tốt, nhưng chuyện như vậy hoàn toàn không cần ngươi địch thân vi hành, giao cho tướng lĩnh biên quan đi làm là được, ngươi còn phải chuẩn bị hôn sự đấy.”

“ Bệ hạ, chuyện liên quan đến trọng đại, chuyện cá nhân trước nên để một bên, chỉ xin bệ hạ chuẩn cho ta đi biên quan.”

End of dialog window.

Nụ cười Long Trữ Nam biến mất mấy phần, nhìn hắn nói: “ Ngươi sẽ không phải là không muốn hôn sự này cho nên cố ý kiếm cớ chứ?”

Trên mặt Long Đồ Bịch hiện lên một chút thần sắc nhàn nhạt châm chọc: “ Bệ hạ, nếu như ta nói ta hủy bỏ hôn sự này, bệ hạ nghĩ như thế nào”

“ Trẫm không cho phép” Lông mày của hắn trầm xuống “ Hôn sự này, là chừng mười năm trước trẫm định ra cho ngươi___”

“ Chúng ta không thể bội ước, đúng không?” Long Đồ Bích bất đắc dĩ cắt đứt lời nói của thúc phụ “ Nhưng bệ hạ, ta cảm thấy quan hệ này liên quan đến hạnh phúc cả đời của ta, có phải ta nên tự làm chủ hay không? Cái nha đầu kia….. cùng ta bất hòa.”

“ Các ngươi còn chưa sống chung với nhau, làm sao biết là sẽ bất hòa?” Long Trữ Nam cười, nói “ Tốt lắm, Đồ Bích, chớ oán trách, trẫm đảm bảo, nếu ngươi nhìn thấy nàng sẽ rất vui mừng. Nếu đến lúc ấy ngươi cảm thấy nàng không đủ đẹp, không đủ đáng yêu, trẫm sẽ chấp thuận cho ngươi cưới tiểu thiếp khác, nhưng trước hết ngươi phải cưới Uyển Chỉ U làm chính phi.”

Long Đồ Bích âm thầm cười lạnh một tiếng “ Vui mừng, ta đã đủ vui mừng.”. Hắn ngẩng đầu lên, như chém đinh chặt sắt mà tỏ vẻ “ Ta tuyệt đối không cưới nàng, tốt nhất bệ hạ nên bỏ cái ý niệm này đi? Cho dù ta cả đời không có vương phi, cũng sẽ không cưới nữ nhân kia!”

Nghe vây, Long Trữ Nam cũng nổi giận, thấy hắn cư nhiên phất tay áo rời đi, lập tức đứng dậy quát lên “ Đồ Bích! Ngươi đứng lại!”

Long Đồ Bích bất đắc dĩ dừng bước lại, Long Trữ Nam cũng đi xuống án thư, đi tới trước mặt hắn.

Đối mặt với khuôn mặt nam tử tuấn mỹ trẻ tuổi, hắn khẽ thở dài: “ Được rồi, có một bí mật, trẫm vẫn không nói cho ngươi biết, ngươi đã kiên quyết như thế, trẫm không thể làm gì khác hơn là đành nói. Ngươi tới đây.”

Long Đồ Bích không biết lúc này làm sao lại có bí mật, chẳng lẽ bí mật này liên quan đến hôn sự của hắn?

Hắn không thể làm gì khác hơn là đi theo hoàng thượng, một đường đi vào bên trong điện, Long Trữ Nam cẩn thận lấy một tờ giấy đã ố vàng từ trong rương ra, hiển nhiên đã từ lâu rồi.

Đem tờ giấy kia đến trước mặt Long Đồ Bích , hắn nghiêm mặt nói: “ Năm đó phụ thân ngươi qua đời sớm, cho nên trẫm may mắn ngồi lên ngôi vị hoàng đế này. Đại khái trời cao nhận định, ngôi vị hoàng đế này không nên do ta tới ngồi, cho nên đến nay trẫm vẫn không có con cháu. Toàn bộ mọi người trong Long Cương quốc đều biết, ngươi là người thừa kế duy nhất cho ngôi vị hoàng đế này. Cho nên mười mấy năm trước, trẫm liền sai người đi xem nhóm bát tự của ngươi, bát tự nói ngươi cả đời sẽ có địa vị cao quý nhưng sẽ có đại kiếp.”

Hắn chỉ vào những chữ trên tờ giấy, chậm rãi nói: “ Đây chính là kiếp số của ngươi.”

Long Đồ Bích nhìn tám chữ rõ ràng trên tờ giấy------ Long Ngâm Cửu Tiêu, thay đổi bất ngờ. Hơi cau mày, hỏi “ Đây là ý gì?”

“ Nhóm chữ cùng sĩ, thuật sĩ, tinh quan, trẫm tìm vài cái, cuối cùng nhóm ra ngoài cũng chỉ có tám chữ này, rốt cuộc đại biểu có ý gì, ai cũng không nói được, đại khái ý trời khó dò đi?” Long Trữ Nam than thở, một tay nhẹ nhàng khoác lên trên vai Long Đồ Bích “ Sau khi tám chữ này được nhóm ra, trẫm vẫn luôn lo sợ bất an, khắp nơi tìm kiếm phương pháp phá giải.”

“ Sau lại có người đề nghị với trẫm, nhất định phải tìm cô gái có bát tự hợp với ngươi mới có thể hóa giải kiếp số. Ngươi mang chúa mệnh Tinh là Nhật Đế Tinh, nàng kia cũng mang chúa mệnh Tinh là Nguyệt Hậu Tinh. Vì vậy mà trẫm gọi quan hộ tịch tìm tất cả những bé gái trên Long Cương quốc sinh ra trong mấy năm đó thì chỉ có Uyển Chỉ U phù hợp với mạng này.”

Nói tới đây, Long Đồ Bích coi như đã hiểu rõ, hắn nhịn không được cười lên “ Bệ hạ, chuyện ngu xuẩn như vậy mà ngài cũng tin? Cái gì chúa mệnh Tinh, Nhật Đế Tinh, ta trước kia thế nào chưa có nghe qua? Chẳng lẽ đời này ta bình an hay xui xẻo còn phải do thê tử quyết định? Coi như là vậy, ta cũng sẽ không cưới nữ nhân như Uyển Chỉ U!”

Long Trữ Nam nóng lòng vỗ bàn “ Đồ Bích, có phải trẫm đem ngươi nuông chiều thành hư? Trẫm tận tình khuyên bảo, cùng ngươi nói nhiều như vậy, ngươi cư nhiên một chút cũng không thông cảm? Ngươi là vì những tháng ngày an ổn, bình yên của Long Cương quốc, bất kể ngươi có nguyện ý hay không, trẫm không thể xin lỗi liệt tổ liệt tông Long Cương quốc! Ngươi nhất định phải cưới Uyển Chỉ U, ba tháng sau là ngày thành hôn? Trẫm cảnh cáo ngươi, nếu như ngươi nhắc lại chuyện từ hôn này, trẫm……..liền đem nàng trực tiếp đưa đến vương phủ của ngươi!”

Long Đồ Bích nghe vậy mặt xanh mét, nhưng sắc mặt của hoàng đế so với hắn còn khó nhìn hơn. Nói đến cuối cùng, Long Trữ Nam vừa là trưởng bối của hắn, vừa là vua của một nước, vô công vô tư, hắn cũng không thể không vâng lời hắn.

Chẳng qua vừa nghĩ đến thanh âm tối hôm qua mình nghe được, hắn liền không nhịn được đối với ba chữ Uyển Chỉ U này buồn nôn. Những thứ kia coi như là đoán chữ, chẳng lẽ gia đình Uyển Chỉ U âm thầm mua được tên lường gạt sao? Vì để cho một ngày nữ nhi nhà mình có thể trèo lên ngôi vị hoàng hậu, làm rạng rỡ cửa nhà, cho nên liền một tay che trời, lừa dối hoàng đế?

Hừ, chỉ sợ là………

Sau lần đó, Long Đồ Bích vẫn ưu nhã như trước, tính tình khó có thể thân cận, hành vi đột nhiên trở nên phóng đãng, mỗi ngày, mỗi đêm, đều có người thấy hắn ra vào quán rượu, kĩ viện, cũng bừa bãi trêu chọc cô gái mới lớn, thậm chí còn đem hoa khôi thanh lâu mang về ngủ trong vương phủ.

Tính tình hắn đại biến, lập tức đưa đến những ý kiến thảo luận của dân chúng Hoàng thành, mà Long Trữ Nam càng thêm cực kỳ tức giận. Hắn biết đây là thủ đoạn cố ý phản kháng của đứa cháu đối với cuộc hôn nhân do hắn an bài này.

Hắn cho triệu Long Đồ Bích, sau khi khiển trách một phen, Long Đồ Bích vẫn không chút nào sửa đổi, thậm chí ngày càng tệ hại hơn, mua một thiếu nữ ven đường bán mình chôn cất phụ thân, lấy một tiểu thiếp có tư sắc vào trong phủ.

Nghe những tin tức này xong, người duy nhất mừng thầm chỉ có Uyển Chỉ U.

Có thể nói phản ứng của Long Đồ Bích so với dự đoán cuả nàng tốt hơn rất nhiều. Nàng hiểu, Long Đồ Bích làm thế này là hướng nàng thị uy, ý là: ngươi có thể chơi, ta so với ngươi còn có khả năng hơn.

Xem ra, nàng chỉ cần nhàn nhã ngồi đợi, không được bao lâu, hoàng thượng sẽ giống như ban đầu, hạ chỉ giải trừ cái cọc hôn nhân hoang đường buồn cười này.

Nàng lặng lẽ chờ đợi, hơn mười ngày sau, quả nhiên hoàng đế triệu kiến nàng, lòng nàng tràn đầy vui mừng phụng chỉ vào cung.

Long Trữ Nam ở chính điện Đạp Nguyệt điện thấy nàng, hiện tại nơi này thuộc về hoàng hậu, mà hoàng hậu đã nằm triền miên trên giường bệnh nhiều năm, nghe nói mỗi lần hoàng thượng xuống triều, cũng sẽ tới bên này thăm hoàng hậu một canh giờ. Bên ngoài vẫn có tin đồn nói: hoàng thượng cho đến nay vẫn không có con cháu, nguyên nhân lớn là do tình cảm vợ chồng sâu đậm giữa hoàng thượng và hoàng hậu. Sau khi hoàng hậu bệnh nặng, hoàng thượng rất ít khi lâm hạnh các phi tử khác.

Trước kia Uyển Chỉ U chỉ nghĩ rằng đây là cách nói ảo tưởng, lãng mạn của các thiếu nữ dân gian, nhưng hôm nay, khi nàng ở Đạp Nguyệt điện, tận mắt thấy hoàng thượng cầm khăn lông trên tay, ôn nhu lau mồ hôi cho hoàng hậu, nàng cũng không khỏi cảm động.

Nàng bước lên trước mấy bước, nói: “ Bệ hạ, để cho ta tới làm”

Long Trữ Nam quay đầu lại nhìn nàng một cái, cười nói: “ Không, chuyện tuy nhỏ nhưng trẫm đã làm mười mấy năm, khăn phải đủ ấm, vắt vừa đủ ẩm ướt, hành động nặng nhẹ như thế nào, trẫm so với ngươi rõ hơn, ngươi hay là trước ngồi bên cạnh một chút. Hôm nay không phải trẫm muốn gặp ngươi mà là hoàng hậu muốn gặp ngươi.”

Lời nói này ngoài dự liệu của Uyển Chỉ U, nàng cùng hoàng hậu không có bất kỳ giao tình nào, ngay cả hoàng thượng cũng chỉ mới gặp mặt vài lần mà thôi. Vì vậy nàng lặng lẽ đưa mắt nhìn hoàng hậu nằm trên giường.

Bởi vì hoàng hậu bệnh nhiều năm, dáng vẻ tiều tủy, không nhìn ra vốn là người nghiêng nước nghiêng thành, chẳng qua là đôi mắt thật lâu vẫn ngưng mắt nhìn hoàng thượng, trong mắt chứa đựng ôn nhu làm người ta cảm động.

Uyển Chỉ U không khỏi suy tư, thì ra trong nhà đế vương cũng có thể cùng nhau bạc đầu đến già, cùng chung hoạn nạn.

Đợi hai người bọn họ nói một chút lời, Long Trữ Nam mới cười xoay người lại nói với Uyển Chỉ U “ Ngươi ở chỗ này bồi hoàng hậu đi, trẫm còn có công việc phải xử lý.”

Nàng vội vàng đứng dậy tiễn, hoàng hậu lại nhẹ giọng gọi nàng “ Chỉ U không cần phải tiễn hoàng thượng. Tới, ngồi xuống bên cạnh ta.”

Cung nữ bên cạnh mang một chiếc ghê hình tròn đến trước giường, Uyển Chỉ U theo lời đến gần, quỳ gối hành lễ.

Hoàng hậu đưa một đôi tay khô gầy đến, nhẹ nhàng cầm tay nàng, ôn nhu quan sát nàng một hồi, mới mỉm cười nói: “ Thật là một cô nương tốt, ngày thường xinh xắn như vậy, bây giờ ta cũng yên tâm, đứa trẻ Đồ Bích kia cũng coi như có phúc khí.”

Trong lòng Uyển Chỉ U lập tức khẩn trương, nàng vỗn tưởng rằng những ngày gần đây Long Đồ Bích huyên nào lớn như vậy, bệ hạ sẽ đứng về phía nàng, nhưng nghe khẩu khí của hoàng hậu như vậy, tựa hồ…….. nàng mới xui xẻo?

Hoàng hậu lại khẽ thở dài “ Ta biết hiện tại có một chút lời đồn nhảm, ngươi không nên quá so đo, từ trước đến nay đứa trẻ Đồ Bích kia làm việc rất có chừng mực, nó sẽ không làm loạn, chẳng qua tâm tư của nó tương đối sâu, trong lòng có cái gì cũng chưa bao giờ nói với người khác, ngày sau ngươi làm thê tử của nó, khuyên răn nó nhiều hơn, giữa vợ chồng không nên có khúc mắc, huống chi các người còn muốn qua một đời. Ngươi là người thông mình, hiểu ý ta không?”

“ Ta……hiểu”. Nàng cắn cắn môi dưới, bất đắc dĩ lên tiếng.

“Ngày sau nếu có gì khó xử hoặc Đồ Bích khi dễ ngươi, nhớ tới nói cho ta biết, ngươi có thể đem chỗ này của ta làm nhà mẹ đẻ ngươi”

Hoàng hậu càng nói càng kiên nhẫn thành khẩn, tâm Uyển Chỉ U càng lạnh, rơi xuống càng sâu.

Cuối cùng hoàng hậu còn lấy ra một chiếc vòng tay hoàng kim được chế tạo tinh xảo trong một hộp gỗ đen mạ vàng đặt bên gối, tự mình đeo vào cổ tay nàng.

“ Chiếc vòng tay này, cũng coi là vật gia truyền của gia tộc Long thị, trước đây lúc ta gả cho hoàng thượng là hoàng thái hậu tặng ta, hôm nay ta tặng cho ngươi, mong ngươi có thể vì Long thị mà khai chi tán diệp, nhiều con nhiều cháu.”

Nói tới chỗ này, mặt hai nữ nhân đều đỏ. Hoàng hậu đỏ mặt là bởi nhớ tới đêm động phòng ngọt ngào thời thiếu nữ lúc gả cho trượng phu mà Uyển Chỉ U đỏ mặt vì nóng lòng phiền não không phát tiết được đưa lên mặt.

Chẳng lẽ nàng bị một chiếc vòng tay cầm tù, thật trốn không thoát sao?

Từ Đạp Nguyệt điện ra ngoài, lúc tới Uyển Chỉ U không khỏi hưng phấn, bây giờ thì ủ rũ cúi đầu giống như phượng hoàng đỏ bị người ta dội nước, chỉ muốn tìm một góc cuộn tròn đứng lên.

Bởi vì quá mức chán nản, nàng không chú ý tới người đối diện đi tới, cho đến khi thái giám dẫn nàng ra khỏi cung chợt dừng cước bộ, cung kính kêu lớn “ Ngọc vương gia, nô tài thỉnh an người” mới gọi về lực chú ý của nàng.

Cả người nàng chấn động, khóe mắt liếc trộm bóng người mặc màu xám bạc cách đó không xa đang hướng bên này đi, áo choàng màu xám bạc….. chỉ có vương gia mới cóthể mặc như vậy

Đúng là oan gia ngõ hẹp, chẳng lẽ muốn ở chỗ này chính thức chạm mặt Long Đồ Bích?

Nàng không suy nghĩ quá lâu, chợt lách người, trốn vào bên trong bụi hoa .

Long Đồ Bích cũng tới thăm hoàng hậu, giờ phút này nhàn nhạt gật đầu một cái, ánh mắt đuổi theo bóng dáng mỹ lệ đột nhiên biến mất kia, nghi ngờ hỏi tên thái giám: “ Mới vừa rồi ngươi cùng ai ở chung một chỗ?”

Thái giám cười một tiếng, cố gắng thấp giọng nói “ Ngài suy nghĩ một chút, toàn bộ Long Cương quốc, cô nương nhà nào thấy ngài sẽ tránh?”

Hắn vẫn không hiểu, cau mày nói “ Đem lời nói nói rõ.”

Thái giám không dám thừa nước đục thả câu nữa “ Là Uyển cô nương”

“ Uyển Chỉ U?” Vừa mới nhắc tới tên này, toàn thân Long Đồ Bích liền muốn bốc lửa, hung tợn hướng bóng lưng Uyển Chỉ U mà trừng mắt, lạnh lùng hừ một tiếng “ Không thấy là tốt nhất!”

Dứt lời, hắn ngày cả nhìn một cái cũng lười muốn nhìn, nhấc chân đi về phía Đạp Nguyệt điện.

Mà lần thay đổi này hai người cũng không muốn tin tưởng, sau lần này duyên phận của bọn họ sẽ bị tơ hồng của nguyệt lão trói càng chặt hớn………..

Chương 2

Mới đầu Uyển Chỉ U còn cho rằng hôn sự của mình cùng Long Đồ Bích chẳng qua là câu nói đùa của hoàng thượng nhiều năm trước, nếu như Long Đồ Bích phản đối kịch liệt, hôn sự này liền có thể dễ dàng hủy bỏ, dù sao, tuy nàng xuất thân là tiểu thư nhà quan, nhưng gia tộc cũng không hiểm hách, lại thâm sâu cứ trốn tránh nhiều năm như vậy, đức hạnh lại chưa tới cỡ nổi bật.

Trước mặt người ngoài nàng tung nhiều tin đồn như vậy, thậm chí ngay cả Long Đồ Bích cũng bị mắc lừa, chỉ cần hoàng thượng dễ dàng tin ba, bốn phần, liền sẽ không nhận nàng làm cháu dâu hoàng thất, sau này làm quốc mẫu.

Nhưng, tại sao hoàng thượng cùng hoàng hậu tựa như rất quyết tâm, không thể không đem nàng gả cho Long Đồ Bích? Nàng cũng không phải là một mỹ nhân, cũng không phải là con gái của tướng quân cầm bình quyền trong tay, càng không có gia tài bạc vạn có thể làm cho quốc khố lớn mạnh, rốt cuộc hoàng thượng coi trọng điểm nào ở nàng?

Nàng sững sờ chừng mấy ngày trong Thông Thiên Cung, cũng không nhìn ra được trên khuôn mặt nhỏ nhắn có điểm bất đồng gì so với người khác.

Cha a, ban đầu tại sao ngươi lại chết sớm như vậy? Nêu người còn sống, nữ nhi cũng sẽ biết người cùng hoàng thượng tính toán cái gì a?

Nàng than thở với bóng dáng của mình, tiện tay vứt lên hai đồng tiền

Đồng tiền rơi trên mặt đất, hai đồng đều là mặt trái hướng thượng.

Hạ hạ que, dấu hiệu báo trước như vậy.

Uyển Chỉ U thuận tay quét một chút cát vào bên cạnh, định đem đồng tiền chôn dưới đất, nhắm mắt làm ngơ.

Sau lưng chợt chuyền đến tiếng bước chân dồn đập, tiếng Nghênh Mai thở hồng hộc, nét mặt kinh hoàng chạy vào, kêu to: “ Tiểu thư, không tốt, xảy ra chuyện lớn!”

Nàng lười biếng quay đầu lại “ Làm sao? Chẳng lẽ Nguyệt Dương quốc cùng Long Cương quốc chiến tranh sao?”

“ Không phải, là hoàng hậu, hoàng hậu nương nương qua đời!”

Uyển Chỉ U sửng sốt, cho rằng mình nghe lầm, thân thể không khống chế được đứng lên, vòng tay trên tay đụng phải một khối ngọc bội treo trên y phục, phát ra tiếng va chạm dễ nghe.

Cô sợ run mà giơ tay lên, nhìn vòng tay rực rỡ chói mắt trên cổ tay, đột nhiên có chút hoảng hốt.

Đây chính là cảnh còn người mất sao? Mấy ngày trước hoàng hậu nương nương còn tưng cùng nàng trò chuyện thân mật, vậy mà bây giờ lại qua đời? Nghĩ lại, quẻ bói vừa rồi, vốn là tiện tay bói ra, thì ra là chỉ hoàng hậu ……… “ Giúp ta chuẩn bị một bộ y phục màu trắng, ta muốn vào cung.” Bàn về cấp bậc, nàng là nữ qua tam phẩm, bàn về họ hàng, chính miệng hoàng hậu đã từng hứa coi nàng như người trong nhà, dù về công hay về tư, nàng đều phải vào cung phúng viếng.

Vào lúc này Nghênh Mai lại do dự một chút, nhỏ giọng nhắc nhở: “ Nhưng tiểu thư, nếu vào cung người sẽ có thể gặp Ngọc vương gia?”

Nga, thật đúng là vấn đề phiền toái đây. Lúc này Long Đồ Bích nhất định sẽ ở trong cung giúp đỡ công viêc mai táng hoàng hậu, mà hiện tại nếu nàng vào cung tất sẽ vừa vặn đụng mặt hắn, tránh còn sợ không có nơi để tránh, tại sao mình liền hồ đồ mà tự lật bài?

Nàng cắn đầu ngón tay suy nghĩ kỹ một hồi, rốt cuộc cũng có quyết định: “ Buổi tối chúng ta hãy đi, ra ngoài từ cửa sau của cung là tốt rồi”

Theo cung quy, không phải ngừơi trong cũng sẽ không cho phép qua đêm trong cung, mặc dù Long Đồ Bích là người hoàng tộc, dù sao cũng có phủ đệ ở ngoài, cũng sẽ không ở lại qua đêm trong cung. Chỉ cần vận khí tốt, tính toán thời gian thích hợp, sau khi Long Đồ Bích ra khỏi cung nàng liên nhanh đi vào phúng viếng một lát rồi lập tức ra ngoài, kết thúc tâm ý, người cũng trốn ra, phiền toái cũng sẽ không có.

Uyển Chỉ U tính toán tốt, thở nhẹ một hơi.

Cửa cung giờ hợi sẽ đóng lại, khoảng cách tới giơ hợi còn hai khắc, Uyển Chỉ U lặng lẽ tới ngoài cửa cung.

Nàng một thân tuyết trắng, lấy ra ngọc bài đại biểu thân phận, bính lính giữ cửa lập tức để nàng đi qua, còn rất tốt tâm nhắc nhở ------ “ Ở trong cung cũng không thể ở lại quá lâu, một khi cửa cung đã đóng, người ở bên trong không ra được là chuyện nhỏ, bị nghi là thích khách thì thật oan uổng”

“ Đa tạ tiểu ca”

Uyển Chỉ U yếu ớt hơi cười, nhưng nụ cười kia lại làm cho tên lính lo sợ, nghi hoặc không dứt “ Cô nương kia tốt như vậy, nhìn qua rất hiểu biết, làm sao lại bị đồn đãi nhiều chuyện xấu như vậy?” Hắn không nhịn được cùng người bên cạnh nhỏ giọng thì thầm.

“ Biết người biết mặt nhưng không biết lòng” Một gã vệ binh khác thèm thuồng nhìn bóng dáng uyển chuyển của Uyển Chỉ U, cũng không khỏi cảm khái “ Bàn về tướng mạo, cùng Ngọc vương gia của chúng ta cũng coi như là một đôi, đáng tiếc…….”

Chợt Uyển Chỉ u quay đầu lại, hỏi “ Ngọc vương gia vẫn còn ở trong cung sao”

Hai tên lính cho là nàng nghe được được lời nói của mình, giật nảy mình, vội vàng trả lời “ Ngọc vương gia mới ra cửa cung một khắc trước.”

Nàng hoàn toàn yên tâm, theo sự giúp đỡ của thái giám, đi vào bên trong Đạp Nguyệt điện .

Di hài hoàng hậu được đặt vào giữa quan tài bằng ngọc, Uyển CHi U nhìn tông ngọc kia, ở trong lòng không khỏi thở dài một tiếng.

Cho dù khi còn sống bà ấy có đẹp, chói lọi, sau khi chết cũng ở trong quan tài lạnh như băng này. May mắn chính là, bà đã gả cho ngươi nam nhân cả đời quý trọng mình, bất ly bất khí. Nhìn quan tài ngọc này, tất nhiên là đã sớm chuẩn bị, nói cách khác, đối với sự rời đi của bà hoàng thượng sớm đã chuẩn bị tâm tư. Đối với một người sẽ chết, còn có thể duy trì tình yêu cùng sự kiên nhân kéo dài như vậy, là một chuyện không dễ dàng biết bào a.

Uyển Chỉ U dập đầu mấy cái ở trước quan tài, thái giám bên tong dẫn nàng ra cung. Đi tới nửa đường, tẩm cung của hoàng thượng bên kia chợt loạn, có người đã chạy tới, một tay chỉ vào thái giám dẫn đường cho nàng, lo lắng nói: “ Mau, bệ hạ bất tỉnh, ngươi nhanh đi tìm thái y tới.”

“ Nga, hảo, ta phải đi đây!” Thái giám kia xin lỗi Uyển Chi U: “ Uyển cô nương, không thể làm gì khác hơn là phiền chính người ra cung, đường ra cung………”

“ Ta biết” Nàng liền vội vàng gật đầu, lại ân cần hỏi: “ Bệ hạ không sao chứ.”

“ Từ trước đến nay thân thể bệ hạ vẫn khỏe mạnh, nương nương đột nhiên qua đời là đả kích quá lớn đối với bệ hạ. Cô nương yên tâm, sẽ không có đại sự.” Thái giám trấn an nàng mấy câu, sau đó vội vã chay đi tìm thái y.

Uyển Chỉ U đứng tại chỗ do dự trong chốc lát, không biết có nên đi thăm bệ hạ không, hay vẫn nên hồi Thiên Tinh Cung như vậy? Nghĩ tới nghĩ lui, dù sao nàng cũng không phải đại phu, lúc này đi thăm bệnh không khác gì thêm phiền, vì vậy nàng cất bước hường ngoài cung đi.

Trong cung lúc này loạn thành một đống, nàng vẫn thấy có không ít người vội vàng chạy tới chạy lui, không tự chủ được mà bước nhanh hơn.

Vòng qua một con đường hoa, đi về phái trước chinh là cửa cung, lúc này, thình lình nàng nghe được có một thanh âm nam tử truyền đến ------” Ngươi, tới đây”

Khoảng cách thanh âm này rất gần, giống như hướng về phía nàng nói, Uyển Chỉ U không khỏi dừng bước, hồ nghi nhìn chung quanh, quả nhiên phát hiện dưới gốc cây hoa quế có một bóng dáng cao gầy, một thân áo bào gấm màu bạc lóng lánh làm cho trong lòng nàng nhất thời thầm kêu không ổn, bước chân không nhịn được lại bước về phía cửa cung mấy bước.

Nàng cắn răng một cái, nhắm mắt đi tới, cúi đầu hơi quỳ gối “ Ngọc vương gia, có cái gì phân phó?”

Người này chính là Long Đồ Bích. Mới đầu hắn thấy bóng dáng của nàng là một mầu trắng, chỉ nghĩ nàng đổi quần ao cung nữ màu trắng, chờ sau khi nàng đến gần, mới phát hiện nàng cũng không phải là người trong cung, cung nữ có phục sức (trang phục, trang sức) cùng kiểu tóc riêng, nhưng nàng đều khác biệt, không giống.

“ Ngươi là ai?” hắn cảnh giác hỏi.

“ Ta….. ta tới bái tiễn nương nương, thời điểm không còn sớm, muốn xuất cung…….” nàng lặng lẽ đem ngọc bài thay mặt cho thân phận của mình từ trên hông lấy xuống, năm trong lòng bàn tay.

Long Đồ bịch chợt đưa một tay ra, nâng mặt nàng lên, tròng mắt đen sang lấp lánh như sao cứ như vậy mà kỹ càng, sắc bén nhìn vào ánh mắt mùa thu của nàng.

Đây mới là lần đầu tiên gặp nhau a!

Trái tim Uyển Chỉ U đập thình thịch, thật sợ tiếng tim đập của mình sẽ bị hắn nghe được, bởi vì trong mắt của hắn nhìn thần sắc của nàng có chút cổ quái. Chẳng lẽ bị hắn nhìn thấu cái gì?

Long Đồ Bích đích xác là đầy bụng hồ nghi. Hôm nay thân tộc ( họ hàng thân thuộc) cùng gia quyến hoàng thất đến không ít, người đến người đi, hắn cũng không thấy mọi người.

Cô bé này đơn đọc một mình tới hay đi cùng người nhà? Thế nào đã trễ thấy còn một mình đi ở đường nhỏ trên cung?
Lúc trước hắn vốn ra khỏi cung, nhưng bởi vì nhớ tới vẫn đề phòng giữ kinh thành trong thời gian gian tới phải bẩm rõ cùng hoàng thượng, lại cố ý trở lại. Không nghĩ tới mới vừa vào cung, nhưng lại nghe nói hoàng thượng ngất xỉu

Theo như lẽ thường, hắn trước nên lập tức đi thăm, nhưng hắn tự nhận mình không phải là thái y, giờ phút này cũng chỉ có thể nói chút lời an ủi hời hợt, không nói chính xác còn quấy rầy thúc phụ nghỉ ngơi, cho nên hắn đang do dự có nên về phủ trước hay không.ngày mai trở lại, trong lúc vô tình đụng phải bạch y nữ tử này.

Hắn vẫn luôn ỷ trí nhớ mình cực tốt, binh lính bảy, tám năm trước đã từ cùng hắn ở trên chiến trường kề vai chiến đấu, hiện tại gặp lại, hắn như có thế kêu tên đối phương, càng không cần phải nói đến những yên tiệc hoàng thất, hoặc du xuân, du hồ, những thứ kia luôn xoay quanh bên cạnh hắn, làm cho hắn chịu không nổi đám oanh oanh yến yến phiền toái kia.

Hẳn nàng phải là thiên kim tiểu thư nhà nào đi? Nhưng là khuôn mặt khuôn mặt nhỏ nhắn, thanh lệ, uyển chuyển, trắng trong thuần khiết như vậy, hắn thế nào một chút ấn tượng cũng không có? Cô gái có một đôi mắt đen nhánh trong suốt, mắt lúc lóe lên bất định đang cùng hắn nhìn thẳng, lại đang vòng vo một cái, sau lại dũng cảm cùng hắn nhìn nhau lần nữa

Ánh mắt như vậy, nếu như hắn gặp qua tuyệt sẽ nhớ.

Không nhịn được, ngữ điệu của hắn ôn nhu một chút “ Ngươi là tiểu thư nhà nào?”

“ Ta…… ta họ Hồ” Uyển Chỉ U nói dối ” Bác ta là Ngự sử Lưu phu nhân, ta mới tới thăm người thân.”

“ Ngự sử Lưu phu nhân?” Hắn nheo mắt lại “ Hôm nay ban ngay Lưu phu nhân không phải đã tới rồi sao?”

Lúc ấy Lưu phu nhân còn mang một đôi nữ nhi bên mình, con mắt của hai nữ nhi kia còn dụ dỗ hắn, luôn luôn lởn vởn trên người hắn làm hắn rất chán ghét. Hắn thế nào không nhớ rõ Lưu phu nhân có một người cháu gái cùng người khác bất đồng như vậy?

Nàng vội vàng che lấp “ Ban ngày bác ta đã tới, lúc ấy ta chưa cùng đi. Sau bác lại nói, chuyện lớn như vậy, ta cũng muốn thể hiện một phần tâm ý, cho nên dượng để cho ta mang theo gia đinh, đưa ta đi vào. Nếu như đã ổn thỏa, ta đây liền rời đi, xin vương gia cho phép.”

Nàng biết lời nói dối của mình có trăm ngàn sơ hở, chỉ cầu nguyền vào giờ khắc này ông trời làm Long Đồ Bích hồ đồ một chút, không nên làm khó nàng, hơn nữa…….. Bàn tay của hắn luôn luôn đặt trên cằm nàng không dời đi, cảm xúc ấm áp mạnh mẽ kia càng làm cho nàng tâm hoảng ý loạn.

Đại khái trời cao thương cảm nàng, Long Đồ Bích giống như là tạm thời tin tưởng lời của nàng, khẽ mỉm cười: “ Thì ra là như vây. Đêm đã khuya, ngươi nên trở về.”

“ Kia, dân nữ cáo lui” Nàng hành lễ lui về phía sau mấy bước, muốn nhân cơ hội thoát khỏi tay hắn.

Không nghĩ tới mới vừa quay người lại, lại bị hắn ở phía sau kéo cổ tay. Cái tay ở giữa đang cầm ngọc bài đại biểu thân phận của nàng, lòng của nàng lập tức nhảy lên.

“ Vương gia…….. có có gì phân phó?” Nàng lo sợ hỏi, hoàn toàn không dám quay đầu lại.

“ Ta xem, ta nên đưa ngươi trở về” Ngữ điệu hắn ôn nhu, không đợi sợ tấm lòng bị Uyển Chỉ U cự tuyệt, cư nhiên không chút nào tình nghi, tự mình kéo cổ tay của nàng, hướng bên ngoài cung đi.

“ Vương gia, sao có thể vậy? Thân thể vương gia nghìn vàng, dân nữ chẳng qua là một thảo dân, không dám vọng tưởng kết thân với những người cao hơn mình, đường về nhà, ta tự biết……..?” Uyển Chỉ U luôn miệng vừa nói vừa chán nản từ chối, muốn nhanh lên một chút từ bên cạnh hắn tránh ra.

Nhưng tâm ý Long Đồ Bích tựa hồ vô cùng cương quyết, hắn cười nói: “ Cũng không cần phải khách khí với bổn vương. Lưu đại nhân cùng ta là bạn tốt, người nhà của hắn cũng chính là người nhà của bổn vương, sắc trời đã trễ thế này, bổn vương để ngươi một người trở về phủ, khó tránh khỏi sẽ có nguy hiểm.”

Hắn kéo nàng ra khỏi cửa cung, vừa vặn tên lính vừa kiểm tra lệnh bài Uyển Chỉ U vẫn còn ở đó, vừa thấy Long Đồ Bích đi ra, trước cười nói “ Vương giá ngài làm xong chuyện rồi?” Ánh mắt thoáng nhìn về phía sau, tên lính kia cũng ngây ngẩn cả người, vừa muốn mở mồm gọi tên Uyển Chỉ U, nàng vội vàng nháy mắt, ý bảo hắn không cần nhiều lời. Mặc dù tên lính không hiểu lắm, nhưng cũng ngừng miệng.

Long Đồ Bích đứng ở cửa cung nhìn chung quanh “ Di, không phải ngươi cùng gia đinh đến sao? Xe ngựa nhà ngươi thế nào lại không có ở đây?”

Uyển Chỉ U ho khan hai tiếng: “ Ta nói hắn không cần chờ ta, muốn trở về thì tự mình trở về, xem bóng đêm kinh thành một chút”

Hắn cười một tiếng: “ Thật là trẻ con, từ nơi này tới phủ đệ Lưu đại nhân cần hải đi hơn một canh giờ, đôi chân ngươi nhỏ như vậy chỉ sợ đi đến nửa đường đã phồng chân. Gia đinh kia cũng thật thất trách, cho nên liền nghe ngươi an bài”

Xe ngựa của Long Đồ Bích đang chờ ở gần cửa cung, vừa thấy chủ tử ra ngoài, phu xe lập tức đem xe ngựa chạy đến gần. Long Đồ Bích tự mình mở cửa xe, làm động tác “ xin mời” với Uyển Chỉ U.

Thấy thế, Uyển Chỉ U lúng túng cười khổ, nhìn chung quanh, nghĩ thầm lúc này đừng mong có cái gì cứu binh có thể từ trên trời giáng xuống, không thể làm gi khác hơn là bất đắc dĩ nhấc váy, chân thành đi lên xe.

Nàng vốn tưởng rằng, Long Đồ Bích biết nam nữ khác biệt, nhưng hắn hiển nhiên tuyệt không cấm kỵ, mở cửa xe cùng nhau ngồi vào. Cũng may buồng xe ngựa đủ rộng rãi, hai người mặt đối mặt ngồi một bên, chính giữa còn có một cái bàn, thân thể sẽ không đụng chạm lẫn nhau.

Nhưng khoảng cách gần như vậy, oan gia trốn tránh, e sợ không nhìn thẳng, cả người Uyển Chỉ U không được tự nhiên.

“ Hồ cô nương là người nơi nào?” Long Đồ Bích chậm rãi mà mở lời.

“ Ừ…… Huyện Tiêu Sơn.” Thỉnh thoảng ánh mắt của nàng lại hướng về phía cửa sổ xe liếc một cái, trong lòng tính toán, cũng không thể để Long Đồ Bích thật đưa mình đến Lưu phủ đi ? Chẳng phải lập tức sẽ lộ hết sao ?“Huyện Tiêu Sơn” Hắn suy tư ‘’ Bảy, tắm năm trước ta mang binh đi đánh giặc, đã từng đi ngang qua nới đó, huyện lệnh huyện Tiêu Sơn vẫn là Miêu Như Biến sao ?”

Nàng cười cười “ Tuy ta là người huyện Tiêu Sơn nhưng từ nhỏ liền theo cha mẹ rời quê hương, cha mẹ ta đều không phải là người ngồi yên, mang theo ta quanh năm giao du, cho nên đối với chuyện quê hương ta biết không nhiều lắm.”

“ Nga’’ hắn cũng không cố hỏi đề tài này, cười cười hỏi : “Lưu đại nhân nổi danh là người keo kiệt, nghe nói người thân của hắn, hắn cũng rất ít khí tiếp đãi, sao lại thu nhận cô nương đến ở trong phủ ?”

“ Ừ........ Năm ngoái cha mẹ ta đều lần lượt qua đời, bác thương hại ta bơ vơ một người, cho nên cầu xin dượng cho ta ở đó một thời gian” Uyển Chỉ U miễn cưỡng ứng phó. Long Đồ Bích là cố ý xét hỏi nàng, hay chẳng qua chỉ là tò mò mà thôi ?

Hỏi thêm nữa, nàng thật sẽ bị lộ tẩy.

Hắn nghe vậy gật đầu một cái, yên lặng một hồi, đưa mắt nhìn trên cổ tay của nàng, nghi ngờ hỏi “Vòng tay này...... là vât gia truyền của gia đình cô nương ?”

Uyển Chỉ U cũng hít một hơi, trong lòng tự chửi mình ngu, tại sao hết lần này đến lần khác lại muốn mang chiếc vòng tay này theo ? Đây là hoàng thượng tặng hoàng hậu, là bảo vật hoàng gia, vạn nhất Long Đồ Bích nhận ra được........ Nàng còn đang suy nghĩ muốn bịa như thế nào để tránh thoát kiếp nạn này, thình lình bên người có trận gió mát thổi qua, cổ tay của nàng bị người bên cạnh bắt được, nàng hoảng sợ khi thấy Long Đồ Bích đã ngồi vào bên cạnh.

Hắn cầm cổ tay của nàng, xem kỹ chiếc vòng tay, tự lẩm bẩm “Vòng tay dân gian có khắc long phượng ? Thật ngạc nhiên.”

Chuyện cho tới bây giờ, nàng chỉ có thể nói dối nhiều hơn. Nàng ha ha cười một tiếng “ Đây là bảo vật gia truyền nhà ta, nghe nói là bởi vì tổ tiên nhà ta cùng cao tổ có chút sâu xa, vòng tay này là tổ tiên cưng chiều tặng cho con gái, sau vẫn truyền xuống.

“Nga” Long Đồ Bích ung dung, nhàn nhạt như cũ đáp lại lời nói dối của nàng, nếu là lừa gạt người bình thường cũng thôi nhưng muốn lừa gạt Long Đồ Bích trừ phi ông trời giúp nàng ném đồ xuống đập đầu hắn, làm hắn bất tỉnh.

Len lén dò xét vẻ mặt ưu nhã, thoải mãi mà lộ ra một cỗ trầm lặng của Long Đồ Bích, con ngươi sâu kín lóe lên ngọn lửa giống như có thể làm cháy pháo đài nói dối mà nàng khổ tâm xây dựng.

Hắn, thật tin tưởng lời của nàng sao ? Còn cố ý mang nàng lên xe, chỉ vì ép nàng lộ ra dấu vết.

Lòng cuả nàng càng nghĩ càng rối rắm, bản năng đưa tay dùng sức kéo, rút tay hắn ra. Mà Long Đồ Bích nhìn nàng, vẫn như cũ thanh thanh nhàn nhạt cười, biểu hiện sâu xa không lùi mà tiến tới. Hai cánh tay chống đỡ, đem nàng giam giữ ở giữa tấm ván cùng lồng ngực của mình.

“Hồ cô nương, ngươi cũng nghe nói qua bổn vương đi ?”

Ánh mắt của hắn cách nàng rất gần, gần đến nỗi nàng không dám hô hấp. Nàng không biết bước kế tiếp hắn muốn làm gì, chỉ có thể đề phòng lúng túng cười khổ gật đầu, thậm chí ngay cả nói cũng không dám nói, phảng phất chỉ cần nàng vừa lên tiếng, ngay cả hô hấp cũng bị hắn nắm trong tay.

“Gần đây bổn vương đối với mỹ nữ như ngươi rất có hứng thú” Hắn giơ lên một cánh tay, không phải để nàng tự do mà là để chạm vào hai má trắng nõn trong veo mà lạnh lùng của nàng. “Ngươi ở tạm Lưu phủ, ăn nhờ ở đậu, không bằng theo bổn vương đi, bổn vương sẽ cho ngươi danh phận, cho ngươi vinh hoa phú quý, như thế nào ?”

Uyển Chỉ U kinh hãi, nàng cắn chặt môi, hơn nửa ngày mới ấp a ấp úng nhẹ nhàng từ chối “Vương gia, không cần cười chê, ta......... dân nữ như thế nào xứng đôi........”

“Xứng hay không là do bổn vương định đoạt.” Ánh mắt của hắn vốn trong suốt thâm thúy nhất thời trở nên tà mị, cổ quái, cơ hồ muốn áp lên đôi môi giống cánh hoa tường vi của nàng .

Bỗng nhiên xe ngựa xóc nảy một phen, tay hắn không tự chủ được mà buông ra, Uyển Chỉ U thừa cơ di chuyển ra phía trước cửa xe, liền dùng lực đẩy cửa ra, hô một tiếng “Dừng xe”

Phu xe cho rằng đã xảy ra chuyện gì, vội vàng ghìm chặt dây cương.

Uyển Chỉ U khẩn trương nhảy xuống xe ngựa, cũng không chờ hắn mở miệng nói, nhanh chóng xuyên qua đường phố, ẩn thân đi vào giữa đường phố.

Phu xe ngẩn người, xoay người lại hỏi “Vương gia, hiện tại........”

“Đi đến phủ Lưu ngự sử” Long Đồ Bích lạnh lùng phân phó.

“Hiện tại. Đêm đã khuya....” Phu xe cho rằng chính mình nghe nhầm mệnh lệnh hoặc chủ tử nhớ lầm thời gian.

Long Đồ Bích lạnh lùng nói “Bổn vương muốn gặp người, dù là ngày hay đêm cũng phải gặp mặt. Ngươi sợ gia đinh không mở cửa cho bổn vương sao.”

“Vâng” Phu xe mắng chính mình lắm miệng, lau mồ hồi lạnh, vội vàng đóng cửa xe, thúc ngựa chạy đi.

Bên trong xe, khóe môi Long Đồ Bích nhếch lên một tia cười lạnh.

Vừa rồi lai lịch của nha đầu kia cực kì khả nghi, tuy nhiên hắn không nguyện ý tin tưởng, đã có thận phận một ngươi trong lòng hắn cùng cô gái này có điểm trùng nhau.

Khi nàng mới mở miệng, hắn cảm thấy thanh âm của nàng rất quen tai, tuy nhiên ngôn ngữ cùng giọng điệu không giống nhau, nhưng kỳ thật âm sắc mỗi người đều có đặc sắc riêng, hẳn là hắn không nghe lầm.

Bất quá, nữ nhân kia hắn không phải đã gặp qua, cùng cô gái trước mặt này hoàn toàn không giống nhau a, này nên giải thích như thế nào ?

Cho dù hắn nghe lầm, nhận sai người, nhưng vì cái gì miệng cô gái này đầy lời nói dối ?

Lúc đầu hắn cho rằng nàng có thể là một trong những thích khách mà địch quốc phái tới Long Cương quốc, cố ý lẩn vào trong đám người đến phúng viếng, có ý đồ bất lợi với hoàng thượng.

Song khi hắn nhìn thấy chiếc vòng tay trên tay nàng, đối với suy nghĩ nàng là thích khách trực tiếp xóa đi

Hắn đương nhiên nhận ra chiếc vòng tay vàng (Ngư: ta bỏ chữ vàng đi gọi là chiếc vòng tay cho thuận nhé) này, trước đây khi còn sống thái hậu đã từng đeo qua, lúc hắn còn bé cũng đã từng dự lễ đại hôn của hoàng đế, chính mắt hắn thấy thái hậu đem chiếc vòng tay này tặng cho hoàng hậu. Mà hoàng hậu cũng vài lần đem chiếc vòng tay này cho hắn xem. Ám chỉ sau này sẽ đem chiếc vòng tay này làm tín vật của Long Cương hoàng tộc, do hắn tìm được “ người thích hợp” để truyền xuống .

“Người thích hợp” kia, hắn tin hoàng hậu muốn chỉ thê tử tương lai của mình, cũng là vị hoàng hậu kế tiếp.

THời điểm hoàng hậu cùng hoàng thượng nhận định hoàng hậu của hắn là Uyển Chỉ U, cho nên, chiếc vòng tay này đeo trên cổ tay người nào, không phải không nói cũng biết sao?

Đúng là, nữ nhân phong lưu phóng đãng này, làm sao có thể là nàng ? Nàng có một lòng trắng trong thuần khiết, mỹ nhan không nhiễm bụi trần, giống như hoa sen mới nở rộ, đôi mắt trong sáng, linh động cho dù ở trong đêm vẫn rạng rỡ phát sáng.

Mà nếu Uyển Chỉ U thấy hắn sẽ nhận ra hắn, cũng không có cái loại biểu hiện vừa rồi a ? Nàng không nên né tránh như vậy, hết lần này đến lần khác lời nói dối đều cố che đi thân phận của chính mình. Chẳng lẽ...... nàng không muốn gả cho hắn ? Đối với việc sau này làm hoàng hậu một chút hứng thú cũng không có ?

Càng làm cho Long Đồ Bích khó hiểu hơn, có phần cảm thấy thất bại, nếu nàng thật là cái sắc nữ yêu thích nam sắc, tổng sẽ không nên một chút phản ứng với hắn cũng không có đi ? Nhìn bộ dạng vừa rồi của nàng, phòng tránh sự thăm dò như rắn rết của hắn, trốn chạy nhanh hơn cả thỏ.

Quá kỳ quái.

Cho nến hắn trước nên đi nghiệm chứng thân phận chân thật của nàng, sau đó....... sẽ yên lặng đứng phía sau xem nàng dở thủ đoạn gì ?

Càng kỳ quái hơn là, nếu thật sự nàng là UYển Chỉ U, kia từ giờ trở đi hắn cảm thấy có hứng thú với nữ nhân này.

Tuy nhiên, hứng thú này, tuyệt đối không phải xuất phát từ yêu.

Chương 3

Mặc kệ Long Đồ Bích có hoài nghi lời nói dối của nàng hay không, Uyển Chỉ U tự cho rằng mình xem như tránh được một kiếp. Sau khi trở lại Thiên Tinh Cung, cuối cùng nhẹ nhàng thở ra, nàng suy nghĩ chỉ cần chính mình không nên rời nhà, nam nhân kia hẳn là sẽ không chủ động tìm đến nàng gây phiền toái.

Không nghĩ tới cách mấy ngày, nàng lại nghe được tin tức làm cho nàng lo sợ, bất an ---- Lưu ngự sử bị điều đi biên quan làm khâm sai đại thần, mà người tiến cử hắn là Long Đồ Bích.

Theo lý thuyết : triều đình muốn điều người nào đi làm khâm sai, tuần tra biên quan cũng không mắc mớ gì tới nàng, nhưng nàng nghi hoặc, Long Đồ Bích vì cái gì mà lại tiến cử Lưu ngự sử đi ?

Ngay sau đó, có tin tức của Long Đồ Bích truyền tới, nghe nói ngày ngày hành vi cua hắn vẫn phóng đãng như cũ, cả đêm ra ngoài chới, thậm chí đến chỗ đêm không trở về vương phủ.

Hồi tưởng lại : ngày đó, ở trong xe ngựa, hắn thình lình gây khiêu khích với mình., bất luận là động tác hay ngôn ngữ, làm cho nàng từ trước đến nay tự phụ có thể không chế cũng phải mềm lòng, khả năng thái sơn có sập trước mắt mà tình cảm bất biến, Uyển Chỉ U vẫn không nhịn được ở trong lòng thầm mắng hắn vài lần.

Muốn phong lưu về sau theo ngươi phong lưu ! Đúng là hoàng hậu vừa mới qua đới, tốt xấu gì cũng là trưởng bối đã từng yêu thương hắn, vậy mà cái tên nam nhân này..... ?

Bỗng nhiên, một ngày, có một thái giám trong cung đến đây truyền chỉ------ lệnh Thiên Tinh quan Uyển Chỉ U, ngay lập tức đi đến hoàng lăng ( lăng mộ của hoàng đế), cầu nguyền, thủ lăng ( trông coi lăng mộ) cho hoàng hậu.

Uyển Chỉ U nhận được ý chỉ nhưng lại cực kì buồn bực. Theo lý thuyết Thiên Tinh Cung chỉ phụ trách nhìn bầu trời, nhìn thời thiết quốc gia, hiện ra cát hung, vì hoàng tộc mà thủ lăng là chuyện từ trước đến nay không liên quan gì đến bọn họ a.

Nhưng hoàng mệnh không thể nghi ngờ cũng không thể cãi lại, thái giám truyền chỉ vẫn cười tít mắt mà thúc giục, nói : “ Uyển cô nương, bệ hạ nói, ngừoi không cần phải chuẩn bị bất cứ đồ vật gì, chỉ cần người đi là được, bên kia đã vì người mà chuẩn bị tốt. Nếu cần bất kì cái gì, cũng sẽ gọi người chuẩn bị.”

“ Bệ hạ có nói muốn ta thủ lăng mấy ngày không ?” Uyển Chỉ U hỏi.

“Ước chừng mười ngày đi.”

Thái giám tươi cười làm cho nàng cảm thấy quỷ dị, vì thế lại hỏi : “Vì sao bệ hạ lại gọi ta đi thủ lăng ?”

“Cái này….. nô tài không dám nói lung tung” Thái giám kia không dám huyên thuyên nhiều lời, nói xong liền ung dung rời đi.

Mặc dù Uyển Chỉ U thấy khó hiểu nhưng cũng chỉ đơn giản thu dọn một chút quần áo tùy thân, mang Nghênh Mai theo, chạy tới hoàng lăng.

Trên đường, nàng lặng lẽ tháo vòng tay kia xuống, bỏ vào giữa bao quần áo.

Nghênh Mai khó hiểu hỏi : “Tiểu thư, vòng tay này không phải hoàng hậu nương nương đưa cho người à ? Vì sao ngừời lại không đeo ?”

“Trước mắt người đã chết nên mặc một thân quần áo trắng mới trang trọng. Huống chi, trong hoàng lăng đều là người cao quý, ta mang vòng tay vào nới đó, ngược lại sẽ bị chê cười.” Nàng nhẹ nhàng bâng quơ đáp lại vấn đề này, nhưng kì thật trong lòng lại nghĩ khác.

Chung quy nàng cảm thấy chiếc vòng tay này là một tai họa, một ngày nào đó, nàng sẽ giống lần trước ngoài ý muốn gặp Long Đồ Bích, nàng không hy vọng vì chiếc vòng này mà hại nàng phải trốn tránh, hoặc tiếp tục bịa đặt lời nói dối.

Ước chừng xe ngựa chạy hơn hai canh giờ mới tới cổng hoàng lăng.

Sau khi binh lính trông giữ lăng nhìn qua ngọc bài của nàng, lập tức mở cửa cho đi, cũng vì nàng mà dẫn đường đến hành cung ở phía đông hoàng lăng. Nơi này vốn là vì người nối dõi đến trông coi hoàng hoàng lăng mà xây dựng, bây giờ Uyển Chỉ U được an bài tại nới này.

Vừa mới bước lên bậc thang, nàng liền phát hiện không khí có phần không giống nhau, xung quanh hoàng lăng có mấy hộ vệ cầm binh khí thủ vệ ở mọi nơi.

Nàng tò mò hỏi “Trong hoàng lăng luôn luôn canh phòng nghiêm ngặt như vậy sao ?”

Tiểu binh cười, nói : “Ngày thường không có nhiều người như vậy, đây là bởi vì Ngọc vương gia đến dây, ngoại trừ hộ vệ bên ngoài của ngài ấy còn có ngự tiền thị vệ của hoàng thượng phái tới đây để bảo vệ an toàn cho Ngọc vương gia.|

Uyển Chỉ U cả kinh, còn tưởng rằng chính mình nghe lầm “Ngọc vương gia ? Hắn, hắn cũng ở tại nới này. ?” Nàng lắp bắp hỏi lại.

“Đúng vậy a”Tiểu binh dùng lực gật đầu. “Một canh giờ trước, vương gia mới vào ở. Đúng rồi, vương gia nói người ở điện phía tây, vương gia ở điện phía đông.”

Trước mặt Uyển Chỉ U bỗng tối sầm lại, hận không thể ngất tại chỗ. Hiện tại nàng mới hiểu được : tại sao thái giám đến truyền chỉ lại cười đến cổ quái như vậy, cũng rốt cuộc hiểu được, vì cái gì mà hoàng thượng lại muốn nàng thủ lăng, đều là bởi vì ------ Long Đồ Bích cũng ở đây.

Trốn không thoát, thật sự trốn không thoát.

Uyển Chỉ U đem chính mình gắt gao nhốt trong phòng, xác định chắc chắn là tránh không thoát, ánh mắt nàng đều đặt tại trên người Nghênh Mai, ánh mắt nghĩ chuyện bậy bã rõ ràng kia làm cho Nghênh Mai sợ tới mức liên tục xua tay.

“Tiểu thư, người hắn không muốn để cho em làm thế thân của người đi ?”

Nàng thở dài thật dài “Nếu như thật có thể như vậy, thì tốt rồi” Cái ý nghĩ này nàng thật động qua nhưng nàng lập tức nghĩ đến lúc nàng một đường đi đến đây, bao nhiêu người đã nhìn tháy bộ dạng của nàng, khuôn mặt “Uyển Chỉ U” không thể đột nhiên thay đổi được ?

Đây chính là điểm chết người, nếu Long Đồ Bích phát hiện nàng là UYển Chỉ U, những lời nói dối nói với hắn trước kia nên giải thích như thế nào ?

Thời gian cơm tối, có thái giám qua gõ cửa, theo lẽ thường hoàng lăng không có thái giám, nhưng Long Đồ Bích không những có hộ vệ, còn có thái giám cùng cung nữ, hiển nhiên vị vương gia này sắp xếp không nhỏ.

“Uyển cô nương, vương gia mời người qua dùng cơm”

Uyển Chỉ U cười gượng xua tay “Thay ta tạ ơn vương gia các ngươi, ta......... nghĩ muốn dùng bữa ở trong phòng”

Thái giám cũng không kiên trì, tự ý trở về bẩm bảo.

Lại qua một chút thời gian, điện đông phía đối diện vậy mà truyền đến thanh âm ti trúc cùng sáo trúc, Uyển Chỉ U kinh ngạc mà buông « Kim Cương Kinh » mới đọc một nửa, mở cửa hỏi binh lính trực ở ngoài “Là Ngọc vương gia mang người đến tấu nhạc sao ? “

Binh lính cung kính trả lời “Vâng”

Nàng không khỏi phẫn nộ “Hoàng lăng chính là nơi tổ tiên Long Cương hoàng thất an tĩnh nghỉ ngơi, Ngọc vương gia làm sao có thể ở trong này có chút tà tâm, hủy hoại thanh tịnh nơi đây ? Phiền toái nói lại với vương gia một tiếng , một lát nữa ta muốn vì hoàng hậu tụng kinh siêu độ, thỉnh vương gia cấm thanh.

Binh lính kia gật đầu, đi một lúc, sau liền trở lại, lại chuyển lời của Long Đồ Bích, lại thiếu chút nữa làm Uyển Chỉ U tức giận đến té xỉu ------- “Vương gia của chúng ta nói, có rất nhiêu phương pháp cầu phúc, siêu độ cho hoàng hậu, Uyển cô nương là tụng kinh, Vương gia là tấu nhạc, khi còn sống hoàng hậu yêu nhất là náo nhiệt, vương gia sợ hiện tại hoàng hậu quạnh quẽ tĩnh mịch nên mới dùng biện pháp này, thỉnh Uyển cô nương không cần thấy kỳ quái”

Binh lính này thật đúng là trung thành đến đáng giận, không chỉ đem lời Long Đồ Bích một chữ nói cũng không sai, liền ngay cả vẻ mặt, khẩu khí của hắn cũng học đầy đủ.

Uyển Chỉ U lập tức trắng mặt, nặng nề khép cửa phòng lại.

Nàng cực kì hoài nghi Long Đồ Bích làm việc này có phải hay không cố ý nhắm về phía nàng, nhưng nếu như hắn thật sự hoài nghi nàng, có thể gặp mặt chất vấn. Hiển nhiên, hắn không hề vội vã cùng nàng gặp mặt. Mà bây giờ như vậy, nàng cảm giác ngực của chính mình như bị một sợi dây kéo về bên phía đối phương, độ chặt lỏng cũng do người.

Lúc bầu trời tối đen, lại có thái giám gõ cửa, nói : “Uyển cô nương, bệ hạ phái người tặng cho người vài thứ, thỉnh người đến cửa chính của hoàng lăng nhận. “

Cửa chính hoàng lăng, có ba chiếc xe ngựa đậu ở chỗ này.

Một chiếc có các loại dưa và trái cây mới nhất, một chiếc bày đày các bộ sách, còn có một chiếc chở bốn cung nữ, toàn bộ đều cung kính đứng ở bên cạnh xe chờ.

Những thứ này, đều là hoàng đế tặng cho nàng.

“Bệ hạ đây là...... “ Uyển Chỉ U có chút kinh sợ, cũng có chút bất an.

Hoàng thượng không chỉ quyết tâm muốn nàng làm người trong hoàng thất, lại vẫn hao tổn tâm trí mượn sức nàng, nàng cũng không có biện pháp ngăn cản.

“Uyển cô nương, bệ hạ nói, mấy ngày nay ngài ấy đang sai người tu sửa Ngọc vương phủ, chuẩn bị cho hôn sự của người cùng Ngọc vương gia, nếu như cần gì, thỉnh cô nương tùy thời cho biết, ngài ấy sẽ sai người đi chuẩn bị” Thái giám đi theo truyền đạt thánh ý.

Uyển Chỉ U chỉ có thể cười khổ. Từ trước đến nay nàng không phải là người nhiều chuyện, còn cần cái gì ? Ý nghĩ duy nhất của nàng là không làm Ngọc vương phi, bây giờ ý nghĩ ấy hiện tại đã trở nên xa vời.

Một số lớn hàng hóa cùng người hầu, lập tức được an bài thỏa đáng. Uyển Chỉ U lấy từ trong đống hoa quả ra một quả lê, cầm trong tay.

Vỏ quả lê nhẵn bóng, màu sắc óng ánh, trơn bóng, cả ngày nay nàng bận rộn, lại bởi vì Long Đồ Bích mà cơm chiều cũng chưa ăn, thời điểm nhìn thấy quả lê thật đúng là nghĩ muốn nuốt vào một ngụm, nhanh đầy bụng.

Phía xa, lại có một chiếc xe ngựa lẳng lặng chạy về phía nghĩa trang, nàng duỗi thẳng cổ nhìn, cũng tò mò hỏi người bên cạnh. “ Người trong xe ngựa kia là ai?

Người lao động bên cạnh đơn giản, nhẹ giọng trả lời “Là linh cữu hoàng hậu” Nàng chấn động “Linh cữu hoàng hậu ? Tại sao lại yên tĩnh chuyển tới như vậy ?”

Lúc này đổi thành thái giám tặng đồ cho nàng nói tiếp “ Bản tính hoàng hậu đơn giản, trước khi qua đời từng dặn bệ hạ không cần vì bà mà tổ chức tang sự quá mức phô trương, Ngọc vương gia cũng đề nghị không nên cho linh cữu của hoàng hậu bày trước mặt mọi người, sợ thích khách Nguyệt Dương quốc sẽ có những cử chỉ không hề tôn kính. Cho nên bệ hạ hạ chỉ, tối nay đem linh cữu lặng lẽ chuyển vào hoàng lăng, sau này sẽ làm đại tang.”

Một nữ nhân dưới một người mà trên vạn người, trước một khắc mất đi sinh mệnh lại hướng trượng phu yêu cầu đơn giản như vậy, Uyển Chỉ U không khỏi cảm thấy kính nể hoàng hậu, đi nhanh vài bước, đi theo chiếc xe ngựa vào trong lăng tẩm của hoàng hậu.

Lăng tẩm này tổng cộng chia thành ba tầng, sau khi linh cữu của hoàng hậu đi vào, trực tiếp an bài ở chính giữa phía dưới cùng của tầng một, mà trên mặt phòng có giữ nhiệt, có tác dụng giữ ấm cùng bảo mật.

Nàng cúi đầu trước cửa chính lăng tẩm, nhìn binh lính vặn cơ quan, lẳng lặng mà đóng lại miệng đạo thứ nhất, đột nhiên, hốc mắt của nàng có chút ẩm ướt.

“ Hai cánh cửa còn lại không cần đóng, còn rất nhiều tế phẩm cần bỏ vào, mỗi ngày mở ra, đóng lại quá phiến toái.”

Đột nhiên một giọng nam trầm bổng mà nàng sợ nghe nhất truyền đến, tiếp theo, Long Đồ Bích từ phía đối diện đi tới làm nàng trốn không kịp đành đứng ngốc lăng tại chỗ.

“ Hồ cô nương? Thật khéo, ngươi cũng đến hoàng lăng?” Ánh mắt của hắn có vẻ đăm chiêu ngừng trên người nàng, từ đầu đến cuối khóe miệng vẫn treo một nụ cười khó hiểu. Nhìn biếu tình hoảng sợ của nàng, giống như con chuột nhát gan gặp phải con mèo hiếu chiến vậy.

Lúc này bất kỳ lời nói dối nào cũng không thể tự bào chữa nữa, Uyển Chỉ U không biết làm thế nào cho phải, chỉ có thể ngơ ngác nhìn hắn, đôi môi mím chặt, không nói một câu.

“ Lui xuống trước đi.” Long Đồ Bích vẫy vẫy tay, cho toàn bộ binh lính rời đi.

Hắn tự nhiên mà sáng chói đứng trước mặt nàng, cười “ Như thế nào? Là đối với đề nghị của ta có hứng thú, cho nên ngươi cố ý đuổi tới nơi này?”

Nàng ngoài cười nhưng trong không cười mà liếc nhìn hắn một cái: “ Vương gia thật biết nói đùa”

“ Nói đùa? Ta cũng không có nói đùa a!” Hắn bỗng nhiên kéo cổ tay nàng, nghi hoặc hỏi.

“ Hôm nay như thế nào lại không mang đồ gia truyền của ngươi.”

“ Đây là hoàng lăng, đeo vàng đeo bạc quá mức bất kinh.” Uyển Chỉ U bất đắc dĩ phải mở miệng đáp lại, đồng thời, ánh mắt hướng xung quanh tìm kiếm đường lui.

Ánh mắt Long Đồ Bích chợt lóe, cánh tay vươn ra, lập tức ôm eo nàng: “ Đi, ta đem ngươi đi dạo xung quanh hoàng lăng.”

Nhất thời mặt mày nàng biến sắc, muốn cự tuyệt, nhưng cũng đã bị hắn bắt đi về phái trước.

Hoàng lăng được tu sửa phi thường to lớn, chiếm diện tích 5, 6 trăm mẫu đất, chung quanh Thanh Sơn đều là nước màu xanh biếc, cây thông cùng cây bách đứng lặng trong đó, còn được tô điểm bởi các loại hoa tươi, nếu trước đó không biết đây là đâu, đại khái sẽ nghĩ mình đi nhầm vào lầm viên hoàng thất.

Long Đồ Bích hứng trí bừng bừng mà giới thiệu cảnh trí bốn phía cho nàng, nhưng nàng không có tâm tư lắng nghe.

Giờ khắc này, hai người bọn họ cùng đi một chỗ, thật là phi thường cổ quái, buồn cười.

Rốt cuộc bọn họ lấy thân phận gì để sóng vai mà đi a?

Một dân nữ bình thường cùng một người hoàng thất cao quý?

Hay một đôi hôn phu hôn thê “ nghe danh đã lâu”?

Dạo qua một vòng, lại tới trước cửa lăng mộ hoàng hậu. Mọi thanh âm trong bóng đêm đều yên tĩnh, chỉ có ánh trăng tĩnh mịch đang bao phủ trước cửa đá xanh, sự yên lặng ấy quẩn quanh hai người.

“ Đa tạ vương gia, ta, ta phải đi.” Loại an tĩnh này làm cho nàng bất an, đánh phải mở miệng trước.

Nhưng không nghĩ tới nàng mới mở miệng liền dẫn ra một trận cười của hắn.

“ Nên đi nhưng là ngươi muốn đi đâu a?”

Uyển Chỉ U sửng sốt, phát hiện chính mình còn nói dối. Khó trách khi còn sống phụ thân đã nói “ Vạn ngôn vạn đường (mười nghìn lời nói mười nghìn đường đi) không bằng im lặng” hiện tại nàng vẫn còn không xác định được chính mình nên lấy thân phận gì trước mặt Long Đồ Bích, vừa rồi nói một chữ “đi”, lúc này lại nên để cho chính mình đi đâu a?

“ Bổn vương vẫn nói câu nói kia, nếu ngươi muốn làm nữ nhân của ta, bổn vương sẽ rất thích ý tiếp nhận” Long Đồ Bích như là cực kì thích giam cầm nàng, khẽ vươn tay, đặt trên tường đá màu ngọc bích, ánh trăng u lạnh chiếu vào đôi mắt màu đen xinh đẹp của hắn, nhiễm ra một mảnh ánh sáng trắng bạc.

Cái nam nhân này, thật sụ cực kì mị hoặc,……. cũng thật sự rất nguy hiểm!

Uyển Chỉ U mơ màng mà nhắc nhở chính mình không cần bị nam sắc mê hoặc, trên mặt vẫn hiện ra một bộ dạng cười ngây ngô “ Vương gia, người luôn thích cùng ta nói đùa…….” Nàng chỉ cảm thấy hơi thở của Long Đồ Bích càng ngày càng dày đậm, cái loại cảm giác này khiến nàng hít thở không thông, muôn từ trong vây khốn của hắn tránh ra, cho dù bị hoài nghi triệt để cũng được, dựa vào khinh công chính mình, có thể trốn xa thật xa rồi tính tiếp!
Không nghĩ tới thân thể hơi nghiêng sang một bên, dưới chân liền không cẩn thận trượt chân xuống cửa lăng mộ của sư tử nhỏ, thân thể của nàng nhoáng lên một cái, cả thân thể thể chìm vào trong lăng mộ.

Đột nhiên, cửa đá lăng mộ vang lên một trận, cửa đá cực lớn “ rầm” một cái liền hạ xuống.

Nghìn cân treo sợi tóc a, Long Đồ Bích lắc mình nhảy lên, nhưng là hai người cũng không kịp nhảy ra, cửa đá liền đóng lại, hoàn toàn đem bọn họ giam tại giữa lăng mộ.

Sau một hồi yên tĩnh, Uyển Chỉ U cười ngượng mở miệng: “ Vương gia, người nên biết biết làm thế nào để đi ra ngoài đi?”

“ Bổn vương không biết?” Thanh âm Long Đồ Bích ngay bên tai nàng, nơi này có vẻ trống trải, cũng có vẻ mờ mịt, trong trẻo.

“A?” Nàng cơ hồ muốn nhảy dựng lên “ Ngài không biết? Ngài không biết sao còn tiến vào?”

“ Bổn vương muốn cứu ngươi a, ai ngờ cửa lại đóng nhanh như vậy.” Hắn chẳng hề để ý mà nói, lại cố nén giận khấu khí lỗ mãng của nàng.

“ Kia….. làm sao bây giờ?” Chẳng lẽ bọn họ bị nhốt ở nơi này sao?

Long Đồ Bích thở dài” Khi còn sống hoàng hậu cực kì thích ta, ta xem bà là cố ý lưu đồng nam đồng nữ( chỉ người chưa kết hôn, xử nam, xử nữ) như chúng ta chôn cùng bà đi?”

“ Vương gia,…… đừng nói giỡn!” Nàng cắn chặt hàm răng, không biết vì khẩn trương hay vì nhiệt độ trong lăng mộ so với bên ngoài thấp hơn nhiều mà hàm răng của nàng đã bắt đầu run lên. Cái gì đồng nam đồng nữ? Hừ, nàng là đồng nữ không sai, hắn cái quỷ phong lưu, phóng đãng này tự nhận chính mình là đồng nam?

“ Đừng nóng vội, sẽ ra ngoài được” cư nhiên Long Đồ Bích còn đang cười “ Cho dù hôm nay người của ta không đến tìm ta, ngày mai cũng sẽ có tế phẩm đem vào đây, nhiều nhất là một ngày chúng ta có thể đi ra ngoài.”

Lúc này Uyển Chỉ U mới hơi nhẹ nhàng thở ra, nhưng lập tức nghĩ đến phải cùng hắn bị nhốt tại nơi này ít nhất một ngày……… càng nghĩ càng cảm thấy sợ hãi. Chỉ là đêm này, nàng không biết vượt qua như thế nào.

“ Chúng ta trước đi vào tìm chỗ ngủ đi.” Tại nơi không có ánh sáng này Long Đồ Bích giữ chặt tay nàng, sau đó mò mẫm thạch bích, đem nàng vào phía bên trong.

“ Bên trong là lăng tẩm của hoàng hậu, chúng ta……. quá mức bất kính đi?”

“ Hoàng hậu nương nương ở phía dưới cùng của tầng một, hai tầng mặt trên không có quỷ” hắn nói một cách âm trầm, u ám như là cố ý hù dọa nàng.

Qủa nhiên, bàn tay nhỏ bé trong tay hắn cúng ngắc một phen.

Hắn không tiếng động mà cười, lại cố ý hỏi: “ Tay ngươi như thế nào lại lạnh như vậy? Lá sợ lạnh sao?”

“ Ừm…. không tồi” Nàng biết tay mình không chỉ lạnh lẽo mà còn đổ mồ hôi lạnh tại chỗ, nhưng nàng không dám buông tay ra. Nàng chưa bào giờ vào đây, nên không biết kết cấu bên trong thế nào, trước mắt chỉ có thể ỷ lại vào hắn.

“ Chú ý nơi này có một loạt thềm đá, tổng cộng có mười bảy bậc” Long Đồ Bích cẩn thận chỉ điểm, dẫn nàng từng bước từng bước đi xuống tầng thứ nhất, tới tầng thứ hai.

“ Bên tay trái của nơi này trống rỗng, sau này đặt một chút đồ đựng bằng vàng bạc, bên phải là gian phòng ngủ, có mấy tấm giường đá……” Tuy tối đen như mực như vậy, cái gì cũng không nhìn thấy, nhưng Long Đồ Bích giới thiệu kết cấu nơi này như tận mắt nhìn thấy.

“ Vương gia, người tiến qua vài lần?” Mỗi bước đi của Uyển Chỉ U đều thật cần thận, so với nàng, hắn đi lại không chút trì trệ.

“ Hai lần. Một lần là lúc lăng tẩm mới xây, bổn vương tới tuần tra, một lần là ngày hôm qua, xem xét tình huống mật thất” Dẫn nàng đến giữa gian phòng trống, trên giường đá cái gì cũng đều không có, nhẵn bóng, sờ lên vừa lạnh vừa cứng.

Làm cho nàng khó hiểu là nơi này làm sao có thể có giường đá?

Thời điểm nàng hỏi cái nghi vấn này, Long Đồ Bích sâu xa cười nói “ Vì sau này những cung nữ thái giám chôn cùng, có khả năng ở trong này lẳng lặng chờ chết.”

Uyển Chỉ U nghe vậy trong lòng trầm xuống, mà Long Đồ Bích tựa hồ vẫn cảm thấy không khí tô vẽ chưa đủ, lại bỏ thêm vài câu “ Trước bọn họ uống thuốc độc tiến vào, cũng không biết hôm nay có hay không những người bị đưa tới như vậy, có lẽ cạnh chân của cả ta và ngươi đang có người chết……”

Nàng kinh hô một tiếng, vì dùng lực mà đôi má mềm mại đụng vào cái ấm áp mềm mại gì đó, nàng ngẩn ra, mới ý thức nhìn vẻ mặt Long Đồ Bích, cũng hiểu rõ lời nói vừa rồi của hắn là cố ý dọa mình.

Nàng không khỏi cả giận, nói: “ Vương gia, hù dọa người như vậy rất thú ví sao?”

“Có thú vị” hắn hừ một tiếng” Gần đây bổn vương luôn luôn bị người ta dọa cho nên cũng rất muốn nếm thử tư vị dọa người.”

Sợi dây trong lòng lại giống như bị hắn kéo chặt, làm cho trái tim nàng gia tốc đập mạnh. Trong lời của hắn nói có chuyện đi? Chẳng lẽ hắn ám chỉ cái người hù dọa hắn là….. “ Ai, vừa rồi thực không nên cùng người nói nhiều như vậy, hiện tại khát nước, đáng tiếc nơi này không có thức ăn cũng không có đồ uống, sớm biết bị nhốt ở nơi này như vậy, nên gọi bọn họ đưa thức ăn vào.”

“ Long Đồ Bích cười lời than vãn buột miệng của Uyển Chỉ U “ Loại sự tình này như thế nào lường trước được?” Nàng nhớ tới chính mình vẫn mang theo một quả lê, vì thế mò mẫm đặt vào trong tay hắn” Nơi này của ta có quả lê, làbệ…. là từ trong nhà mang đến, nếu vương gai khát nước, không bằng ăn cái này trước đi”

“ Cảm ơn” Hắn không khách tiếp nhận, nhưng đồng thời, bao tử nàng rất không tao nhã mà kêu lên hai tiếng “ cô lỗ…… cô lỗ…..”

Nếu trong phòng có ánh nến, Uyển Chỉ U tin rằng mặt mình so với ánh nến còn hồng hơn.

“ Ngươi còn chưa ăn cơm tối?” Ngữ khí hắn cưỡng ép cố che đi ý cười, đưa ra đoản kiếm tùy thân, đem qua lê bổ thành hai nửa, đưa cho nàng một nửa” Vậy cho ngươi một nửa”

Nàng không cự tuyệt, trông bóng đêm, một người khát, một người đói, cũng bất chấp có sạch sẽ hay không, miệng lớn ăn đồ ăn duy nhất trên tay.

Một trận gió thổi qua huyệt mộ, Uyển Chỉ U không nhịn được co rúm người lại, hoang mang hỏi: “ Nơi này như thế nào lại có gió?”

“ Tất nhiên là có gió, thời điểm xây dựng cố ý mở một lỗ nhỏ, vì để cho nơi này thoáng khí hơn” Long Đồ Bích giải thích, sau đó truyền tới một chút thanh âm cởi quần áo.

Nàng cảnh giác ngồi về phía bên cạnh, bỗng nhiên có một kiện quần áo khoác lên trên người nàng.

“ Nữ hài tử luôn luôn mảnh mai”

Hắn cười đồng thời cũng mang kiện quần áo ấm áp bao lấy nàng.

Nàng sửng sốt, vội vàng khước từ “ Cài này làm sao được? Vương gia, vạn nhất làm ngươi lạnh rồi bị bệnh……”

“ Khi đó lên chiến trường giết địch, ta ẩn náu trong nước sông băng lãnh suốt một đêm cũng không nhúc nhích, lạnh này thì có là gì?” Hắn khăng khăng không cho nàng cởi y phục ra, dứt khoát ôm người trong vạt áo.

Đây là lần đầu tiên Uyển Chỉ U bị một nam tử gắt gao ôm vào trong ngực, hơi thở của hắn tùy ý hòa vào giữa hô hấp của nàng, nàng không khỏi thở dài. Cái nam nhân này kỳ thật không có xấu như nàng nghĩ, nếu không phải quẻ bói kia cảnh cáo nàng, có lẽ….. Nàng cho rằng vụng trộm thở dài ở đáy lòng, lại không biết mình đã than ra tiếng.

Hắn lên tiếng hỏi: “ Sao? Có gì phải thở dài?”

“ Ta…..” nàng mới mở miệng, ngón tay của hắn liền đặt đặt trên môi nàng.

“ Hư—hiện tại hô hấp của người cũng có hương vị giống ta, thật đúng là để cho ta cảm thấy chúng ta có phần giống như….. tuy hai mà một”

Lời nói của hắn mang theo hương vị của lê đưa vào mũi nàng, đại não của nàng hoàn toàn không lý giải được những hàm ý khi đó của hắn, chợt phát hiện cánh môi của mình bị thứ gì đó che lại, không phải ngón tay của hắn, mà là hai mảnh mềm mại giống như kẹo đường, lại nóng giống như lửa……. Nàng ngơ ngác để hắn ngậm chặt đôi môi của mình, mềm nhẹ, từng giọt từng giọt hấp thụ hô hấp của nàng, mãi đến khi chiếc lưỡi nóng bỏng nhiệt tình của hắn chui vào trong miệng nàng, khiêu khích chiếc lưỡi của nàng, nàng mới đột nhiên hoảng sợ mà phản ứng kịp, đẩy mạnh hắn ra, dồn dập mà thở dốc, giống như sắp hít thở không thông.

Ma hắn- cái tên đầu sỏ vừa mới trêu chọc lại bỗng nhiên lạnh giọng, làm như trào phúng, lại làm như nghi ngờ mà nói ra đánh giá: “ Biểu tình của ngươi non nớt như vậy, thật đúng là làm cho bổn vương thất vọng, bây giờ ngươi cho bổn vương ấn tượng không tương xứng so với trước đây, chẳng lẽ ngươi diễn trò cho ta xem sao?”

Tay Uyển Chỉ U gắt gao bao lấy ngực, cả trái tim như nhảy ra khỏi lồng ngực.

Hắn……. đã nhận ra nàng sao? Nếu không hắn sẽ không nói như vậy. Nhưng rốt cuộc hắn nhìn thấu nàng khi nào? Là ngày ấy tại Thiên Tinh Cung , ở hoàng cung hay ở trong này.

Chương 4

Từ lúc chào đời tới nay, đây là lần đầu tiên Uyển Chỉ U buồn chán cả một đêm.

Trong phòng tối đen, không nhìn thấy được bên kia, bởi vì quá căng thẳng mà nàng càng thêm mệt mỏi, buồn ngủ nhưng nàng không dám ngủ, lo lắng một khi nằm xuống ngủ, lại càng có thêm bí mật được vạch trần trước mặt Long Đồ Bích.

Long Đồ Bích cũng không ngủ, tiếng hít thở của hắn theo cảm giác mà đi ra. Hắn không phải không giống nàng nhìn trộm hắn, ngắm nhìn nàng a?

Uyển Chỉ U ôm hai đầu gối, cuộn mình tại một góc trên chiếc giường đá. Thời gian từ từ trôi qua, mà lại giống như một dạng yên lặng, loại cảm giác này thực sự làm cho người ta khó chịu.

Rốt cuộc, nàng thiếu kiên nhẫn, đưng thẳng, hơi thở chậm lại, buông thả thanh âm

“ Vương gia, nếu như người tỉnh, chúng ta nói chút chuyện, như thế nào?”

Long Đồ Bích ngáp một cái, chậm rì rì mà nói: “ Muốn nói cái gì, chỉ cần đừng nói đến nỗi làm cho ta ngủ thiếp đi.”

Uyển Chỉ U cắn căn môi, lại lặng im một lúc, mới thận trọng mà lựa lời nói: “ Vương gia, người……đều biết đường đi?”

“ Biết cái gì?” Hắn không đáp hỏi lại.

Nàng gắt gao cau mày, không biết vì sao hắn lại giả ngu, bất cứ già nào đều phải nói rõ ràng: “ Nếu vương gia cái gì cũng không biết. Vì cái gì vừa rồi muốn cùng ta bị nhốt vào đây?”

Long Đồ Bích cười ha ha: “ Bổn vương không phải nói, vừa mới là vì cứu ngươi cho nên mới bị nhốt vào đây.”

“ Vương gia căn bản là cố ý!” Nàng nói như chém định chặt sắt: “ Vương gia biết cửa này chỉ có thể mở ra từ bên ngoài, cho dù ta bị giam ở trong này, vương gia có thể dễ dàng mở cửa, cứu ta ra ngoài, hiện giờ lại lựa chọn mạo hiểm cùng ta bị nhốt ở trong mộ, thật sự là hạ sách. Vương gia mang binh đi đánh giặc, cũng dùng loại biện pháp ngu dốt này để chống lại quân địch à?”

Sau khi nghe nàng nói xong, đổi thành Long Đồ Bích trầm mặc trong chốc lát, sau đó lại đáp: “ Cứ cho là bổn vương cố ý bị nhốt vào đây đi. Bổn vương cực kỳ thích ngươi, muốn cùng ngươi một mình ở chung một chỗ, thế nào a?”

“ Vương gia nhất định phải nói mình là một người dê xồm sao?” Nàng ấp úng nói: “Người không sợ tin tức nhục nhã như vậy sao, còn có thể phá hủy hình tượng của người? Chờ một ngày kia người đăng cơ, những lời này truyền ra ngoài, muốn cho người trong thiên hạ thấy Long Cương quốc chúng ta thế nào?”

“ Một nữ tử tốt cũng không để ý nói mình là dâm phụ, ta bất quá cũng chỉ phong lưu một chút, còn sợ bị người khác nói sao?” Hắn hừ cười, hiển nhiên nụ cười kia mang ý châm biếm.

Tâm Uyển Chỉ U co rút một phen, cúi thấp đầu, ấp úng nói: “ Vương gia sao không thử suy đoán, có lẽ nữ tử kia có nỗi khổ tâm bất đắc dĩ?”

“ Nỗi khổ tâm? Ta xem là thích thú đi! Ta thật sự khó có thể tưởng tượng, một cô nương chưa xuất giá, vậy mà có thể học được tiếng rên rỉ của nam nữ hoan ái giống như thế.”

Nàng thật muốn một phen che miệng Long Đồ Bích, làm cho hắn không thể nói những lời khiến nàng vừa thẹn vừa giận như vậy nữa. Nàng chịu thua, cùng nam nhân này đấu võ mồm, chính mình một chút tiện nghi cũng không chiếm được, nàng không muốn lại rước lấy nhục.

Nhưng trầm mặc của nàng lại đưa tới phản kích của hắn: “Không phải ngươi nói ta biết sao? Tóm lại ngươi muốn để cho ta biết cái gì??”

“ Không có gì, vương gia có biết hay không với ta mà nói đều đã không sao cả.” nàng xoay người nằm xuống, mặt dính sát vào thạch bích, tuy nhiên hắn không nhìn thấy.

“ Ngươi người này nói chuyện luôn ấp a ấp úng a, thất sự là không thoải mái.” Long Đồ Bích cười cười “ Được rồi, kỳ thật ta cũng không thích cùng ngươi quanh co lòng vòng như vậy, nhưng tư vị bị ngươi đùa giỡn thật sự không dễ chịu, nếu ta không phản kích mấy chiêu, như vậy chẳng phải ta quá không có năng lực, có phải hay không a, Uyển cô nương?”

Phía sau lưng Uyển Chỉ U đột nhiên cứng ngắc, tuy rằng sớm biết hắn đã phát hiện, nhưng bị hắn vạch trần như vậy, nàng vẫn không có dũng khí che giấu xấu hổ.

“ Đứng lên đi, ngươi không phải muốn nói rõ với ta sao?” Dường như dù ở trong bóng tối hắn vẫn có thể thấy rõ được từng động tác của nàng” Hơn nữa ngươi vẫn thiếu ta một lời giải thích, vì cái gì ngươi trăm phương ngàn kế muốn cho ta hiểu lầm, ngươi vừa rồi nói ta nhục nhã chính mình sẽ bị người khác chế giễu, vậy ngươi một đại cô nương chưa gả, sao lại cực lực quết tâm làm nhục chính mình như thế?”

Uyển Chỉ U chậm chạp mà xoay người, nhìn thẳng phương hướng về phía hắn trong bóng tối: “Vương gia làm sao biết ta trăm phương ngàn kế? Có lẽ ta thật sự là cái loại nữ nhân trong truyền thuyết này, vương gia không phải ----“

“ Ta không phải đã từng tại Thiên Tinh Cung chính tai nghe được cái thanh âm không nên nghe sao?” Long Đồ Bích ngắt lời nàng, sau đó tà ác đề cao thanh âm “ Kỳ thật muốn chứng minh chuyện này không khó.”

Nàng mới bừng tỉnh, hắn lại đè vai nàng lại, một bàn tay ngăn cách bởi y phục mò mẫm xuống phía dưới: “ Chỉ cần ta tự mình nghiệm chứng một phen, liền biết ngươi không phải là dâm phụ muốn tìm bất mãn, ai cũng có thể làm chồng .

Toàn thân nàng một trận run sợ, không phải vì sự rùng mình ở trong mộ, mà là ngón tay hắn đang xoa nhẹ địa phương riếng tư của nàng, vùng mẫn cảm rất ít khi được chạm vào bởi vì ngón tay mà trở nên run rẩy cùng cứng ngắc, Long Đồ Bích chưa hề thăm dò sâu vào, dừng động tác lại, hừ hừ cười nói: “ Như vậy liền không chịu nổi sao? Còn cần ta chứng minh như thế nào?”

Uyển Chỉ U lén lút thở dài: “ Vương gia, người cũng không thích hôn sự này đi?”

“Ừm?” Hắn thuận miệng đáp lời, cũng buông lỏng sự ràng buộc đối với nàng.

“ Lấy thân phận cùng tướng mạo của vương gia, kỳ thật có rất nhiều tuyệt sắc giai lệ xứng đôi hoặc là công chúa nước láng giềng. Ta so sánh cùng với các nàng, bất kể là xuất thân hay dung mạo cũng đều không bằng.”

“ Cái này, tựa hồ nên do bổn vương quyết định mà không phải do ngươi đoán.” Ngón tay hắn lưu luyến gương mặt bóng loáng, non mịn của nàng.

“ Đúng là do vương gia, nhưng ngay từ đầu không phải hoàng thượng không cho người cơ hội quyết định, không phải sao? Vương gia chỉ là bị động mà tiếp thu con người ta mà thôi.”

Long Đồ Bích âm thầm nhíu mày. “ Ngươi một mực dụ dỗ ta, hiện tại lại khuyên bảo ta, truy nguyên( truy tìm nguồn gốc), đều là muốn cản trở ta cưới ngươi. Vì cái gì?”

“ Ta…… ta không xứng với vương gia.”

“ Đây là lý do, bổn vương không nghĩ nghe bất kỳ lời nói dối nào từ trong miệng của ngươi.”

“ Ta không muốn làm vương phi.”

“ Làm vương phi của bổn vương, ngươi sẽ cực kỳ chịu thiệt.”

“ Mỗi người đều có tiếng nói của riêng mình, chẳng lẽ không được?”

Bỗng nhiên Long Đồ Bích cảm thấy cực kì bị thương: “ Mỗi người đều có tiếng nói riếng? Vậy chí hướng của ngươi là như thế nào?”

“ Gả cho người thường, hoặc là…. cả đời không lấy chồng.”

Hắn chau mày: “ Ngươi cảm thấy như vậy mới hạnh phúc?”

“ Hội bình yên” Nàng dùng một từ để nói ra lời thật lòng.

Hắn cười lanh: “ Nguyên lai ngươi cho rằng đi theo ta không an toan?”

“Bất luận là quá khứ hay tương lai, vương gia đều là đối tượng được vạn người kính ngưỡng (kính trọng + ngưỡng mộ), đồng thời cũng là cái đích cho mọi người chỉ trích. Ta tài sơ học thiển (tài hèn học ít), trời sinh tính nhát gan, sợ nhất là gian khổ, càng sợ bản thân gánh chịu trọng trách.”

Lúc này hắn cười ra tiếng, bất quá là cười xem thường: “ Một người dám giở trò trước mặt bổn vương lại nói chính mình “ tài sơ học thiển, trời sinh tính nhát gan”, ta không biết đây là ngươi khiêm tốn a, hay vẫn là nhục nhã ta?”

Uyển Chỉ U thở dài, nàng không thể nói cho hắn nguyên nhân thật sự mà nàng không chịu gả cho hắn, nàng là người Thiên Tinh Cung, chức trách hàng đầu là không được tùy ý tiết lộ thiên cơ, huống chi lấy tính tình nóng nảy, hung hãn của Long Đồ Bích, cho dù nói tình hình thực tế cùng hắn, hắn cũng sẽ chẳng thèm ngó tới đi?

“ Ngươi qua đây” Hắn bỗng nhiên kéo nàng, đi ra thạch thất. Cũng không biết là vặn cái cơ quan gì, trước mặt vang lên thanh âm “ chi chi nha nha”, cửa đá mở ra, nàng khó khăn theo sát hắn lại xuống một tầng thềm đá, trong lòng đoán bọn họ hẳn là đi tới tầng dưới cùng của lăng mộ, có lẽ trước mặt nàng cách đó không xa là linh cữu của hoàng hậu……. nàng không khỏi rùng mình một cái.

“ Là sợ? Hay kính sợ?” Long Đồ Bích thủy chung nắm tay nàng, đối với phản ứng của nàng rõ như lòng bàn tay. Hắn dắt nàng, đem tay hai người cùng nhau đặt trên nắp quan tai “ Hiện tại trước mặt người là người nào, chúng ta đều nhận ra. Ta hi vọng trước mặt vong linh của bà, chúng ta thẳng thắn thành khẩn một chút.”

Có lẽ do lăng mộ ở tầng thứ ba dưới cùng cho nên càng rộng rãi, thanh âm của hắn ở đây cũng vang vọng, có vẻ mờ mọt mà trống trải.

“ Chỉ U………” Lần đầu tiên hắn dùng thanh âm vô cùng thân thiết gọi tên nàng như vậy “ Vòng tay này là bà tặng cho ngươi đi? Nếu không phải cực kì yêu thích ngươi, bà sẽ không dễ dàng đem vòng tay quý giá kia tặng cho ngươi. Cho nên, ta hi vọng nguơi ở trước mặt bà mà trả lời chi tiết cho ta, ngươi thật sự không muốn gả cho ta sao?”

Uyển Chỉ U một hơi hít vào hàn khí, trong lòng xoắn xuýt cùng một chỗ. Nàng rất muốn lập tức đưa ra đáp án phủ định, thế nhưng áo khoác ngoài trên người đều màng theo hơi thở của hắn, bàn tay cũng bị hắn bá đạo ôn nhu mà cầm, thậm chí ngay cả bả vai cũng dính sát vào thân thể hắn…… Nàng chưa từng nghĩ tới nguyên lai cùng một người gần gũi đứng chung một chỗ như vậy, muốn nói lời thật lòng là khó như vậy. Có lẽ…. Sở dĩ gian nan là vì không có cái gì gọi là chân tâm?

Sáng sớm ngày hôm sau, lúc người bên ngoài mở cửa mộ ra, đưa lễ phẩm vào, mới phát hiện Long Đồ Bích cùng Uyển Chi U bị nhốt ở trong mộ, sợ tới mức không nhẹ.

Long Đồ Bích cực kỳ lạnh nhạt mà cười nói: “ Cuối cùng cũng thấy lại ánh mắt trời, nguyên lại trong huyệt mộ cũng không có gì hứng thú, ngày sau ta cũng không nghĩ muốn cô đơn quạnh quẽ ở nơi này như vậy. trừ phi có nguời đồng ý cùng ta cùng nhau ngủ, chết chung huyệt.” Sau khi nói xong, ánh mắt từ từ nhẹ nhàng hướng về phía Uyển Chỉ U bên cạnh.

Nàng cúi thấp đầu, không đáp lại lời hắn.

Từ hôm qua sau khi hắn hỏi nàng có hay không nguyện ý gả cho hắn, nàng liền trở nên trầm mặc. Nói là phủ nhận cũng được, cũng có thể là phủ nhận.

Lặng lặng nhìn nàng, cũng không lý giải được vì cái gì lại tìm mọi cách để ý đến nữ hài tử tâm cơ như vậy, lại vẫn chủ động cùng nàng thân cận. Là vì hắn nhận định hai người có hôn ước cho nên hành vi có thể làm càn sao? Mấu chốt chính là hắn đối với nàng có điểm hứng thú đi, lúc bắt đầu đã không thể khống chế?

Cách đó không xa một gã sai vặt chạy tới, cách ăn mặc thanh tú, mượt mà, khuôn mặt nhỏ nhắn làm cho Long Đồ Bích cực kỳ nhìn quen mắt.

Nghênh Mai nhìn thấy Uyển Chỉ U liền “oa” một tiếng, đồng thời bắt được tay chủ tử, lóng ngóng, vụng về mà oán giận: “ Tiểu thư, cả đêm người đã đi đâu? Em đi nơi tìm người còn tưởng rằng người bị kẻ xấu bắt cóc.”

Long Đồ Bích nghe vậy cười ra tiếng,làm cho Nghênh Mai quay đầu vừa nhìn, nháy mắt sợ tới mức nói không ra lời.

“ Vân nên đổi về trang phục nữ nhi cho nguời ta đi.” Hắn nhàn nhạt mà nói với Uyển Chỉ U “ Hảo hảo nữ nhân gia, có mấy người nguyện mặc trang phục nam nhân? Chẳng lẽ ngươi không nghĩ muốn lập gia đình, liền liên lụy nàng cả đời không lấy chồng?”
Uyển Chỉ U liếc nhìn hắn một cái, sau đó “Ừm” một tiếng, lầm như tiếp thu đề nghị của hắn.

“ Vương gia, có người đến tìm.” Lại có hai người đi tới, một trước một sau, đi ở phía trước là một nữ tử, chạy vội tới trước mặt Long Đồ Bích, sau đó làm như muốn ôm hắn nhưng tay vươn ra đột nhiên lại rụt trở về.

Uyển Chỉ U nhìn nàng kia liếc mắt một cái, đã bị hấp dẫn ----- bên nguời Long Đồ Bích còn có nữ tử đẹp như vậy a! Xinh đẹp, thanh tú giống như hoa lan, mặc dù không diễm lệ lóa mắt nhưng lại thanh tú, vừa thấy đã thương, mặc dù nàng là nữ nhân, cũng không nhịn được muốn thân cận nữ tử này, càng không cần phải nói nam nhân.

Thiếu nữ này là ai? Cung Long Đồ Bích quan hệ như thế nào?

Long Đồ Bích nhìn thiếu nữ này thật có phần ngoài ý muốn “ Lăng Lăng, sao ngươii lại tới đây?” Hắn cùng nam tử hộ tống kia cùng nhau chào một tiếng: “ Lăng Thiên, ngươi như thế nào không ngăn cản muội muội?”

Nguyệt Lăng Thiên nghe vậy cười khổ nói: “ Vương gia nên biết, từ trước đến nay tính tình muội muội của ta, ta không quản nổi. Tối hôm qua nàng nghe người ta nói vương gia nguời bỗng nhiên ở trong này mất tích, liền phát điên muốn tới tìm người, ta ngăn như thế nào cũng không được. Nàng vừa mới đi quanh ba vòng ở trong này.”

Long Đồ Bích nghe đối phương nói, khóe mắt lại liếc về phía Uyển chỉ U một bên trầm mặc không nói----- vẻ mặt của nàng có điểm đạm mạc, nhưng kỳ thật động tác chuyên chú lại lộ ra tâm tình thật sự của nàng vào giờ phút này. Vì thế hắn mỉm cười , đưa tay kéo nàng qua, chủ động giới thiệu---- “ Đây là Nguyệt Lăng Lăng, năm trước ta từ biên giới Long Cương quốc cứu nàng trong miệng sói, nàng vẫn giống như muội muội của ta, sống trong vương phủ. Đây là Nguyệt Lăng Thiêng, ca ca của Lăng Lăng, sau khi thiên tân vân khổ( trăm cay nghìn đắng) tìm Lăng Lăng, cũng bị ta giữ lại, hiện tại là trợ thủ đăc lực nhất của ta.”

Nguyệt Lăng Lăng mắt to trong suốt, sâu xa mà ngưng tụ nhìn trên nguời Uyển Chỉ U, ôn nhu hỏi: “ Vương gia, vị cô nương này là….”

“ Uyển Chỉ U” Long Đồ Bích nói ra đơn giản tên của nàng nhưng cho dù không giới thiệu cái khác, vân như cũ làm cho Nguyệt Lăng Lăng biến sắc.

Uyển Chỉ U nhạy cảm mà bắt được sự kinh ngạc cùng u oán hiện lên trong mắt đối phương, cái này đối với nàng từ nhỏ đến lớn đều nhìn một đống lớn di nương tranh thủ tinh cảm, loại ánh mắt này cực kỳ quen thuộc

Ài, Thật đúng là một ba vị bình, một ba lại khởi ( Ngư nhi: ko hiểu ý này lắm, ai bik chỉ dùm mình nha), chẳng lẽ muốn nàng từ giờ trở đi, liền rơi vào chiến tranh giữa các nữ nhân sao?

Uyển Chỉ U vốn cho rằng phải nán lại hoàng lăng mươi ngày, nhưng một ngày sau đó đã bị đuổi về Thiên Tinh Cung, nghe nói bởi vì Long Đồ Bích viết thư cho hoàng thượng, nói nàng bị kinh hách( hoảng sợ), lại nhiễm chút phong hàn, vẫn nên hồi cung tĩnh dưỡng cho thỏa đáng.

Thời điểm rời khỏi hoàng lăng, nàng bỗng nhiên có chút mất mát. Vốn tưởng rằng còn có thể cùng Long Đồ Bích càng tiến một bước tăng thêm sự lãnh đạm, hiện giờ xem ra hẳn là không có cơ hội.Nam nhân kia vội vã đưa nàng rời khỏi như vậy thật vì tốt cho nàng sao? Hay là bởi vì có mỹ nhân đuổi theo, không nghĩ muốn nàng vướng bận ngay trước mắt?

Từ trước đến nay tính tình nàng vốn yên lặng nhưng không hiểu sao tâm lại bị người khác quấy động, gợn sóng, may mắn nàng cũng không chào hỏi Long Đồ Bích, cố y hờn dỗ, an tĩnh mà ly khai.

Ngày thứ ba trở lại Thiên tinh Cung, mọi thứ đều như cũ nhưng Uyển Chỉ U cũng không có biện pháp bình tĩnh như trong dĩ vãng.

Nàng thường xuyên ngồi bên cạnh ao Thông Thiên, một lần một lần không ngại phiền toái mà bói đi bói lại quẻ tượng nàng đã bói trong mười năm.

Rốt cuộc “ Long Ngâm Cửu Tiêu, phong vân đại biến” là cái ý tứ gì? Tại sao sự việc lại thay đổi bất ngờ? Số mệnh ngôi vị hoàng đế là của hắn, không phải sao? Chẳng lẽ trước thời hạn hắn cướp ngôi sao?

Ài, tính không được

Nghe nói ở hải ngoại( nước ngoài) xa xôi, có người có khả năng đoán trước được số mệnh của bất cứ kẻ nào khi còn sống. Nếu có thể tìm ngươi tài ba như vậy, nàng có thể biết được tám chữ này cùng vẫn mệnh cùa mình và Long Đồ Bích đại biểu có ý gì.

Buổi tối hôm nay, Uyển Chỉ U để chân trần ngồi nghiêng ở bên hồ, dùng nhánh cây viết chữ loạn xạ trên nước, sau khi viết vài lần, nàng mới bất ngờ phát hiện chính mình viết đi viết lại đều là tên Long Đồ Bích.

Long Đồ Bích, Long Đồ Bích, Long Đồ Bích…… điệu bộ tươi cười của tên kia giống như thoắt ẩn thoắt hiện ở trong nước. Nàng có phần tức giận mà thầm mắng chính mình, như thế nào chẳng qua thấy hắn vài lần , trong lòng lại tựa như không bỏ xuống được? Hiện tại có lẽ hắn đang đắm chìm trong sự dịu dàng của nguời nào đó, chẳng lẽ nàng thật đúng là bị mê hoặc bởi một câu” Ngươi thật không nguyện ý gả cho ta” của hắn? Nếu lúc ấy nàng cự tuyệt hắn một cách rõ ràng, hắn sẽ trả lời như thế nào?

Nói không chừng hắn cũng sẽ gật đầu tán thành, việc hôn sự này lập tức nhất phách lưỡng tán, chẳng phải là chuyện tốt sao?

Hết lần này tới lần khác, bây giờ chuyện này trở nên tiến thoái lưỡng nan, nàng tự mình ở trong này hối hận, phiền não không thôi. Cái tên đầu sỏ gây nên lại đi tiêu dao ở nơi nào? Ném nàng trở về là muốn đem thời gian kéo dài đến này đaị hôn sao?

Nàng bắt đầu dùng nhánh cây kia quật quật tấm hình trên mặt nước, ý đồ muốn đánh nát tất cả dấu vết của Long Đồ Bích ở trong lòng, thình lình phía sau có người cười nói -----“ Nguyên lai ngươi cũng sẽ sinh khí phát giận? Bất quá đây mới là bộ dạng mà nữ nhân nên có” Nàng cả kinh, muốn quay đầu lại, lại bỗng nhiên bị người phía sau ôm lấy “Đoán xem ta là ai?”

Nàng tức giận nói: “ Vương gia, ngươi là hài từ mới mấy tuổi sao? Lại vẫn chơi mấy trò này!”

“ Sợ ngươi đã quên hương vị của ta, có lẽ tình nhân của ngươi có rất nhiều, không thể phân rõ từng người” Long Đồ Bích cố ý nói nhưng mặt lại chôn sau gáy nàng, thật sâu hít vào một hơi “ Trái lại hương vị của ngươi không có đổi, đáng tiếc hương vị trái lê ngày đó đã không còn”

Khuôn mặt Uyển Chỉ U đột nhiên đỏ lên, làm cho nàng nghĩ đến nụ hôn nồng nhiệt bất ngờ không phòng bị kia, vội vàng nói: “ Vương gia phân biệt được mùi của từng nữ tử sao? Có lẽ đối với vương gia mà nói, hương vị của tất cả nữ nhân đều không khác biệt lắm”

“ Đương nhiên không giống nhau, nữ tử thanh lâu đều là mùi vị son phấn tầm thường, còn của ngươi là mùi thơm nhàn nhạt, mặc dù có chút lãnh bất quá có thể làm cho người ta rơi vào thanh tỉnh.”

Trong lời của hắn có mâu thuẫn mà lại mạc danh làm cho nàng hưng phấn. Không biết một hồi ghen tuông từ chỗ nào tới, nàng nhịn không được chế giễu nói: “ Ngươi cũng cảm thấy được trên người Nguyệt Lăng Lăng có mùi thơm của nữ nhân, vương gia chưa từng hảo hảo ngửi qua sao?”

Hắn đang quấy rầy sau gáy nàng bỗng nhiên dừng lại, buồn cuời hỏi: “ Ngươi sẽ không là ghen với muội ấy đi?”

“ Phi!” Nàng phi một hơi, mặt hồng tim đập mà đưa tay tách hắn ra, quay mặt qua chỗ khác.

Long Đồ Bích đứng bên cạnh nàng, tò mò mà đánh giá hồ Thông Thiên : “ Nước này quanh năm đều sạch như vậy sao? Nghe nói mỗi lần tân đế đăng cơ đều phải đến hồ Thông Thiên tắm rửa”

“ Đây là nguồn nước tự nhiên từ dưới đất, nhìn như yên ả nhưng cũng có thay đổi mới” Nàng hít một hơi thật sâu, bình tĩnh mà thay đổi đề tài.

“Thiên Tinh Cung lớn như vậy, ngươi ở trong này như thế nào?”

Nàng cười cười: “ Nơi này có rất nhiều sách có thể xem, còn có sao. Giống như đêm nay, rất nhiều sao, mỗi hạt đều ở vị trí của nó, các chấm nhỏ được sắp xếp giống như một bức tranh, mỗi ngày nhìn chúng đương nhiên sẽ không chán”
“ Nga…., sao sẽ giống tranh?” Hắn ngửa đầu nhìn, nhưng trong lúc nhất thời vẫn không bắt được trọng điểm, không nhìn ra nguyên do.

Uyển Chỉ U cười kéo tay hắn “ Ngồi ở chỗ cao có lẽ sẽ nhìn được rõ ràng hơn nhiều.”

Đây không nhưng là lần đầu tiên nàng chủ động kéo tay hắn mà còn thi triển khinh công đồng thời đưa hắn kéo lên trên cây hòe cao lớn bên cạnh ao. Cây cao khoảng chừng bốn tầng lầu, nhìn lên bầu trời giữa những cành là, kỳ thật không hề bị che như dưới đất có thể thấy được rõ ràng, xuyên thấu qua cành lá nàng có thể chỉ cho hăn “ bức tranh sao” một cách rõ ràng.

“ Ngươi xem ngôi sao bên trái này, so sánh với ngôi sao nhỏ bên phải thì lớn hơn, giống như một đôi mẫu tử, gắn bó kề cận cùng một chỗ bên nhau”

Long Đồ Bích nhìn một hồi, cười giả tạo, nói: “ Ta như thế nào cảm thấy nó giống một đôi phu thê? Ngôi sao lớn một chút đích thị là trượng phu, ngôi sao nhỏ hơn đích thị là thê tử”

Uyển Chỉ U buồn cười mà thở dài: “ Được rồi, theo ngươi thấy thế nào. Một loạt phía đông nhất định là Bắc Đẩu Thất Tinh, ánh trăng tối hôm nay không rõ, có thể thấy rất rõ. Người ta nói trăng sáng sao thưa, lúc ta còn bé nghĩ rằng nó là thành ngữ, lớn học được cách nhìn bầu trời mới biết câu nói này rất có đạo lý. Ánh trắng sáng ngời, ngôi sao tự nhiên cũng bị tối đi” Long Đồ Bích liếc nhìn nàng một cái, khuôn mặt xinh đẹp trong giấc mơ lần trước cùng vầng sáng lúc này giống nhau, khi nói tới ánh sáng của ngôi sao, nàng có tự tin cùng ánh sáng rực rỡ trước nay chưa từng có giống như nàng hòa hợp ở chung cùng một chỗ với chúng, thanh âm cũng đã mang vài phần mơ màng làm tim hắn không khỏi đập “ thình thịch”

Nàng cũng không chú ý tới hắn đang nhìn mình, quay đầu tự nói tiếp: “ Mới trước đây ta nghe xong chuyện xưa của Ngưu Lang Chức Nữ, cuối cùng tình yêu tìm kiếm trên ngân hà nhưng ngân hà không phải hàng đêm đều có thể nhìn đến, giống tối nay liền nhìn không tới. Có đôi khi ta nghĩ trời cao như vậy, xa như vậy, cho dù đêm thất tịch Ngưu Lang Chức Nữ có thể tương phùng, ta cũng nhìn không tới a! Nếu có thể leo lên trên trời thì thật tốt, cha ta từng gạt ta, nói: ví như ta liên tục đi về phía tây, có thể tìm đến thông thiên lộ( đường lên trời), tốc hành ngân hà…….”

“ Không cần lên trời, kỳ thật sao cũng ở dưới chân ngươi” Đột nhiên Long Đồ Bích sâu xa mở miệng

“A, dưới chân?” Uyển Chỉ U khó hiểu mà nhìn về phía hắn: “ Có ý gì?”

Hắn chỉ xuống phía dưới “ Ngươi xem đây không phải là ánh sáng của ngôi sao sao?”

Uyển Chỉ U cúi đầu, lúc này mới hiểu ý của hắn ----- trên mặt nước của hồ Thông Thiên, chất đầy những ngôi sao trên bầu trời, thật giống như biển sao chìm vào giữa mặt nước xanh biếc, đẹp không gì sánh nổi.

Trước kia nàng ngắm sao, luôn luôn ngẩng đầu nhìn, chưa bao giờ cúi đầu xem qua, bây giờ không khỏi ngây ngẩn cả người nhưng lại không nghĩ khen ngợi hắn, đành phải cãi chày cãi cối vài câu “ Ta nói đích thì nên nhìn trên trơi. Mò trăng đáy nước, dù sao cũng là hư ảo, thấy được, không sờ được”

“ Ngươi làm sao biết không sờ được,?” Mâu quang của hắn biến hóa kỳ lạ “ Xuống phía dưới có thể đụng đến.”

Đột nhiên hắn bắt lấy bờ vai nàng, dùng lực nhảy xuống, tại thời điểm nàng không kịp phản ứng, hai người “ bùm” một tiếng rơi vào trong nước.

Bọt nước văng khắp nơi,Uyển Chỉ U nhất thời không cách nào mở mắt, cũng không có cách nào hô hấp. Không chút chuẩn bị, nàngbị dụ dỗ, giống như người chết đuối, chỉ có thể loạn xạ đạp đạp, tìm kiếm thứ gì đó co thể leo lên.

Ngay tại lúc nàng cảm thấy chính mình khó thở, thời điểm sắp hít thở không thông, có một cỗ lực lượng cường lớn nâng nàng lên, đưa nàng lên trên bờ.

Nàng không ngừng ho khan, ho ra một vũng nước, nàng tức giận đến hung hắng, đấm Long Đồ Bích một quyền: “ Lần sau không cho phép trêu đùa ta như vậy!”

“ Thật xin lỗi, ta không biết ngươi không biết bơi.” Hắn đắc ý cười, đôi tay giữ chặt nàng, cúi thấp đầu, không chút báo trước mà hôn nàng.

Thật không dễ dàng đề có thể hô hấp, lại bị hắn ngăn chặn môi, Uyển Chỉ U khổ sở chỉ muốn đầy hắn ra, bất qua sau một cái chớp mắt nàng lại cảm thấy có chút bất đồng, từ trong miệng hắn truyền tới một luồng khí làm cho hô hấp của nàng dần dần thông thuận trở lại.

“ Nhiều sao?” Hắn ôn nhu hỏi, thanh âm mang theo vài phần mị hoặc lòng người.

Nàng đỏ mặt, thấp giọng nói: “ Nếu để cho Nghênh Mai nhìn thấy thì nguy rồi. Nha đầu kia, động tĩnh lớn như vậy thế nào cũng sẽ tới xem thử?”

“ Sẽ không, bởi vì….. ta điểm huyệt đạo cảu nàng rồi.” hắn xấu xa cười, nhìn vẻ mặt kinh ngạc cùng tức giận của nàng, lại một lần nữa che lại cánh môi của nàng.

Bởi vì đã cho nàng cơ hội thở dốc, cho nên bây giờ, hắn trực tiếp đoạt lấy, môi lưỡi đồng dạng cuồng phong bạo vũ giao chiến khiến cho nàng giống như bị tát cạn khí lực phản kháng, quần áo ướt đẫm trên thân thể cũng không thể giúp dập tắt lửa ngược lại giống như đổ dầu vào lửa.

Lúc Uyển Chỉ U nhận thấy chính mình đang lấy một loại phương thức quẫn bách làm cho nàng xấu hổ, cơ thể trần truồng giống như lúc mới sinh mà đối mặt với trời xanh cùng với cái nam nhân trước mặt này, lúc này nàng mới ý thức được, nam nữ hoan ái là bao nhiêu đáng sợ, vướng víu.

Nàng thở gấp, ý đồ chống cự: “ Vương gia, nơi nay là thánh địa hoang thất, chúng ta cũng chưa thành thân……”

“ Gọi tên ta” Long Đồ Bích nhíu mày, cười phản bác: “ Đừng quên ta là người hoàng thất, sớm hay muộn nơi này và nàng đều thuộc về ta, ta chỉ sử dụng quyển lợi của mình trước thời hạn.”

“ Đúng là vương gia, chúng ta còn không có…….” Đột nhiên dưới thân nàng truyền đến một hồi run rẩy, kinh sợ, chấn kinh.

Hắn cúi người ngậm môi của nàng, có chút nỉ non không rõ nói: “ Gọi tên ta, ta có thể dạy cho nàng làm thế nào để không quá đau.”

Uyển Chỉ U không khống chế nổi nước mắt, nhẹ giọng than thở: “ Ta, ta không nghĩ muốn biến thành cái loại nữ nhân mà trước kia vương gia thân mật….”

“ Các nàng chưa từng có tư cách gọi tên ta” Hắn ngưng tụ. Rôt cuộc nữ nhân này còn quạt cường bao lâu? Hắn nhanh “ kiên trì” không được.

“ Vì cái gì….. lại chọn ta?” Nàng nức nở, muốn dùng tay che kín ánh mắt, song tay lại bị hắn gắt gao đè trên đỉnh đầu.

“ Ngay từ đầu là vì thánh mệnh, nhưng về sau…….. là vì ta nghĩ muốn nghe theo tâm của chính mình” Long Đồ Bích không cách nào cố chấp để nàng gọi tên mình, hắn mặc cho dục vọng, thúc dục ham muốn, lấy phương thức lắc lư thân thể đối phương, rung động linh hồn lẫn nhau.

Đau đớn làm cho thân thể Uyển Chỉ U căng thẳng, không biết nghênh hợp như thế nào. Nguyên lai trước kia nghe qua cùng xem qua, tại thời điểm thực tế căn bản không có tác dụng. Kinh sợ, khó xử, rụt re, kháng cự đều làm cho nàng phóng túng chính mình. Nhưng Long Đồ Bích không cho nàng thời gian thích ứng cùng trì hoãn, hắn càn rỡ mà yêu cầu toàn bộ của nàng, đem toàn bộ ấn kí của hắn khắc trên người nàng.

Cho dù hắn biết, sau đêm nay, nàng có khả năng sẽ hận hắn, sẽ càng thêm chán ghét hắn nhưng sau khi hắn suy nghĩ mấy ngày, vẫn lại đi ra ra kế hoạch như vậy.

Liên tiếp mấy ngày không thấy nàng, cuối cùng cả ngày cả đêm đều nhớ tới nàng, nàng ở trong lòng hắn phân lượng cũng theo từng ngày mà không ngừng tăng lên. Nếu hắn đồng ý không cưới nàng, tựa hồ thực có lỗi với không chỉ hoàng thượng mà còn là tâm của chính mình. Phải như thế nào mới có thể chặt đứt ý nghĩ không lấy chồng của nàng? Tước chiếm giữ lấy người của nàng, tiện đà giữ lấy lòng của nàng, đây tựa hồ là phương pháp kém cỏi nhất nhưng là lựa chọn nhanh nhất.

Những chấm nhỏ giữa đêm đang dần dần tan ra, ánh trăng không biết từ chỗ nào hiện ra ánh sáng rực rỡ, mềm mại, tình cảm mãnh liệt thuộc về hai người vừa mới qua cao trào .

Uyển Chỉ U cuộn thân thể mình lại, không dám nhìn mắt Long Đồ Bích nhưng hắn lại cẩn thận mà ôm nàng vào trong ngực, ôn nhu, yêu thích mà vỗ phía sau lưng nàng, giống như đang dỗ nàng đi ngủ.

“ Ngươi là cố ý.” Nàng than thở, ở trong ngực hắn ấp úng nói: “ Ngươi muốn cho ta không có cơ hội hối hận.”

Nhìn lên ánh trăng, Long Đồ Bích sâu xa cười: “ Đúng vậy a” Hắn biết nàng cực kỳ thông minh cho nên hắn thừa nhận rõ ràng, không e dè.

Ngầng mặt lên, dừng ở đôi môi hình vòng cung cùng chiếc dũi cao của hắn, nàng cực kỳ nghiêm túc mà nói: “ Ngươi xác định muốn thành thân với ta ? Không phải ý chỉ của bệ hạ?”

“ Ừm” Tay hắn vốn đang vỗ nhẹ phía sau lưng bây giờ trở nên vuốt ve, vỗ về chơi đùa, hiển nhiên hắn có phần chờ không kip, cảm xúc mãnh liệt lần thứ hai đã đến.

Nàng nghiêm mặt lại, nói: “ Được rồi, ta đây có một điều kiện, nếu như ngươi đáp ứng, ta có thể gả cho ngươi, nếu như ngươi làm không được, mời ngươi nói cùng hoàng thượng, ta tình nguyện làm ni cô cũng không nguyện ý lập gia đình.”

“ Điều kiện?” Hắn buồn cười mà nhìn nàng, nàng có còn có điều kiện gì?

“ Từ nhỏ ta sinh trong gia đình giàu có, nhìn chán nhóm người di nương vì tranh thủ sủng ải của phụ thân mà lục đục với nhau, ngươi có thể nói ta ích kỷ, nhưng ta không muốn mỗi đêm trong tương lai người nào đó ở trong phong ngươi qua đêm cùng ngươi ồn ào ta sẽ buồn bã, không vui. Cao tổ( tổ tiên) hoàng đế ở triều đại trước dù có chung tình nhưng trừ bỏ Diễm Cơ mà hắn yêu nhất, ở ngoài thì cũng có đến mấy vị cơ thiếp tràn đầy hậu cung. Ta nghĩ muốn biết, ngươi có thể hay không tiếp nhận một nữ nhân không cho ngươi cưới trắc phi?

Thấy nàng nói những lời lẽ mà không một nữ nhân nào dám yêu cầu trượng phu của mình, Long Đồ Bích tựa tiếu phi tiêu nhìn nàng, sau một hồi mới hỏi: “ Đây không phải là nguyên nhân chủ yếu mà nàng không chịu gả cho ta chứ?”

“ Liền tính… là đi” Nàng do dựumột chút, vẫn là không nói gì đến chân tướng tám chữ kia.

“ Nhưng nàng có biết hay không, tiên hoàng sủng Diễm Cơ, cũng không phải là thê tử của ông”

Nàng ngẩn ra. Lời này là có ý gì?

Hắn cười, dùng lực ấn xuống một cái ở phía sau nàng: “ NHư vậy, ta cũng có điều kiện, nếu như nàng đáp ứng ta, ta có thể đáp ứng yêu cầu của nàng?” Hắn nhất định phản tương nhất quân(phản đối, phản kháng)

“ Là cái gì?” Nàng nghi vấn nói

“ Từ nay về sau, không được gọi ta là vương gia, chỉ gọi tên ta.” hắn sâu sắc mà nhìn nàng,chờ mong dừng trên đôi môi đỏ mọng của nàng.

Nàng sửng sốt một hồi lâu, còn tưởng rằng chính mình nghe lầm. Chỉ đơn giản như vậy? Gọi tên thì có khó gì?

“ Đồ Bích?” Nàng thử mở miệng, chỉ thấy trong mắt hắn toát ra ngọn lửa. Ngay sau đó, thân thể bị hắn bao phủ, áp trụ….. Bây giờ , không có đau đớn như lần đầu tiên, nhưng cảm thấy toàn thân đều như bị bỏng bởi lửa nóng, vô luận như thế nào thân thể cũng không có biện pháp dập tắt lửa, mãi đến khi hắn lại một lần xâm nhập đến nơi thâm sâu trong cơ thể nàng, nàng mới không cách nào kiềm chế xuất ra rên rỉ thật dài, giống như chiếm được thỏa mãn cùng an ủi.

Nguyên lai, nàng cũng mãnh liệt hi vọng bị hắn đòi lấy như vậy, bị hắn giữ lấy, bị hắn yêu, mà cái nam nhân yêu nàng này lại khiến nàng động tâm như vậy.

Một khi đã như vậy, nàng cũng không cần thiết phải trốn tránh. Ví như tám chữ kia nhất định là số mệnh của bọn họ thì nàng lựa chọn cùng hắn đối mặt .

Chương 5

Mấy ngày nay Ngọc vương phủ rất náo nhiệt, từ khi Long Đồ Bích công khai ngày thành thân của mình ở khắp nơi, người tới vương phủ chúc mừng, tặng lễ vật quả thực sắp đem cửa chính vương phủ phá hỏng, làm cho Long Đồ Bích không thể không hướng hoàng thượng xin nghỉ ba ngày, đặc biệt đón những quan viên cùng hoàng thân quốc thích khắp nơi tới cửa thăm hỏi.

Long Trữ Nam thấy thế tự nhiên trong lòng cũng vui mừng đến nở hoa, hoàng hậu qua đời mang đến không khí nặng nề u buồn, ngày hôm nay hắn cố ý mở tiệc này để mời một vài người vào trong cung dùng bữa tối.

Trong bữa tiệc, nhìn một đôi nam anh tuấn, nữ thanh tú trẻ tuổi này, hắn hơi chút đắc ý với sự an bài của mình, nhịn không được khoe ra nói: “ Nếu không phải ta an bài cho hai ngươi đến hoàng lăng ở chung một chỗ, chỉ sợ các ngươi vẫn hiểu lầm nhau a!”

Uyển Chỉ U cùng Long Đồ Bích liếc nhau, mỉm cười, rất nhiều chuyện bọn họ ở trong lòng đều hiểu rõ lúc nào thì bắt đầu, không cần phải nhiều lời cùng hoàng thượng.

“ Hiện tại, thừa dịp hai người các ngươi đều ở đây, cũng không có người ngoài, trái lại trẫm có cái tâm sự muốn ở trước mặt các ngươi nói một câu.”

“ Mời bệ hạ” Hai người lại rất ăn ý đồng thời mở miệng, lại cười liếc mắt với nhau.

Long Trữ Nam nhìn hai người, cực kỳ trịnh trọng mà nói: “ Trẫm hi vọng sau khi hai người các ngươi thành thân, Đồ Bích liền mau chóng chuẩn bị đăng cơ.”

Hai người đều sửng sốt, không nghĩ tới hoàng thượng lại có ý nghĩ như vậy

Long Đồ Bích lập tức nói: “ Bệ hạ tuổi xuân đang độ (Ngư nhi: mình nghĩ chắc nõ có nghĩa là chưa già lắm), Đồ Bích cũng còn trẻ, việc đăng cơ……. cần gì gấp như vậy?”

Hắn lắc đầu: “ Ngươi đã quên trước đây trẫm nói gì với ngươi sao? Trẫm ngồi vào ngôi vị hoàng đế này, tất cả đều bởi tình thế bức bách lúc ấy, hoàng huynh mất sớm, tuổi ngươi lại nhỏ, quan viên lại tận tình khuyên bảo, trẫm mới thận trọng mà ngồi vào vị trí này. Trước mắt ngươi đã trưởng thành, đã có khả năng tự mình chống đỡ thế cục, thanh danh cũng không là vấn đề, hơn nữa sắp đại hôn, thiên thởi địa lợi nhân hòa đều đã đủ, vừa vặn hoàng hậu mới qua đời, tâm trẫm cũng chết một nửa, liền không có bao nhiêu khí lực để chỉnh đốn công việc trong triều, rất muốn nghỉ ngơi, nhân cơ hội này liền đem Long Cương quốc phó thác cho ngươi đi.”

“Bệ hạ----“

Long Đồ Bích còn muốn nói nữa nhưng Long Trữ Nam lại chặt đứt lời nói của hắn

“ Ý trẫm đã quyết, các ngươi không cần phải khuyên nữa. Việc này các ngươi chỉ cần hiểu rõ trong lòng, truyền ra ngoài khó tránh khỏi một phen làm người ta thảo luận. Tối đa……. Trẫm lại cho ngươi thời gian một năm.” Hắn cười nhìn hai người: “ Một năm này liền đủ cho phu thê các ngươi ngọt ngọt ngào ngào, ân ái đi, sau đó liền chuẩn bị đăng cơ. Chỉ U, ngươi là một hài tử có phẩm đức (phẩm chất+ đức hạnh) tu dưỡng tốt, trẫm vẫn xem trọng ngươi, ngày sau ví như làm quốc mẫu, nhất định phải hảo hảo phụ tá Đồ Bích, không cần vì chuyện nhỏ nhặt không đáng kể liền cùng tần phi ghen tuông, phá hủy phong thái quốc mẫu của ngươi, cũng phá hủy sự tôn nghiêm và thể diện của Long Cương quốc.”

Lời nói của hắn làm Uyển Chỉ U thu lại ý cười trên khóe miệng, môi mím chặt không đáp lại

Long Đồ Bích liếc nhìn nàng một cái, cười nói: “ Điểm này thì bệ hạ không cần quan tâm, ta đã cùng Chỉ U cam đoan qua, cả đời này chỉ lập một người làm hậu, sẽ không nạp phi.”

“ Như vậy sao được” Long Trữ Nam mở to hai mắt, có cảm giác khó tin: “ Đừng quên sau này ngươi sẽ là vua của một nước, vì Long Cương quốc truyền thừa con nối dõi là trọng trách ngươi phải đảm đương. Tuy Chỉ U tuổi còn trẻ nhưng cũng không phải tất cả đều làm phiền nàng, nhiều thêm mấy cái phi tử, để cho các nàng cùng hưởng ân huệ, đây là vì danh dự quốc gia, cũng không phải vui đùa. Chỉ U, chẳng lẽ ngươi không dung nạp được các nàng sao?”

Sắc mặt Uyển Chỉ U trắng bạch, vẫn như cũ không trả lời, chỉ là oán hận mà trừng mắt nhìn Long Đồ Bích một cái.

Long Đồ Bích lặng lẽ duỗi một tay qua, ở dưới bàn nắm lấy tay nàng, trấn an mà vỗ nhè nhẹ, đối hoàng thượng nói: “ Hảo, chuyện này chúng ta sẽ thương lượng lại sau, bệ hạ không cần quá quan tâm”

Long Trữ Nam vẫn không yên tâm, lại dặn dò vài câu mới chính thức khai tiệc.

Bữa ăn này Uyển Chỉ U thật sự không thoải mái, chỉ ăn no ba phần liền để bát đũa xuống. Long Đồ Bích ở bên cạnh nhìn ra tâm sự của nàng, cũng phó thác nói trong phủ còn có không ít người đang đợi, liền mang theo nàng ra khỏi cung.

“ Còn đang sinh khí với bệ hạ?” Hắn cười trên xe ngựa , nhéo nhéo cằm của nàng.

“ Ông ấy chỉ có hảo ý, hơn nữa ta cũng không có đáp ứng a.”

“ Bệ hạ nói cũng không phải không có đạo lý.” Nguyên nhân nàng mất hứng cũng không phải vì hoàng thượng nhúng tay vào việc tư của hai ngươi, cũng bởi nàng không thừa nhận không được, chính mình muốn Long Đồ Bích chỉ lập một hậu không nạp phi là yêu cầu quá mức ích kỷ “ Nếu sau khi ta gả cho chàng , liên tục không sinh được con nối dõi, tương lại ngôi vị hoàng đế của chàng liền có khả năng giống bệ hạ, không thể truyền cho nhi tử của mình, chỉ có thể truyền cho bàng chi( họ hàng)” Nàng sâu xa mà nhìn hắn.

Hắn lại cười nói: “ Thì tính sao? bàng chi có nhân vật xuất chúng, nổi bật, tự nhiên có thể cho. Nàng xem bệ hạ không phải cũng thông suốt phóng khoáng mà đem ngôi vị hoàng đế truyền cho ta?”

“ Nhưng nếu bệ hạ có con nối dõi của mình, ông ấy sao lại cam tâm tình nguyện đem ngôi vị hoàng đế truyền cho chàng a?” nàng một lời trúng đích, buồn bực mà nói: “ Nếu bụng của ta không tốt, có lẽ ta liền thật sự nghĩ biện pháp tìm nữ nhân có thể sinh con,hầu hạ chàng.”

Khóe môi Long đồ Bích nhăn lại: “ Đây là lời thật lòng?”

“ Không phải” Nàng nhíu chặt mi, bộ dạng phiền não này làm cho hắn nhìn càng thêm buồn cười

“ Chuyện tình xa như vậy, hiện tại nàng lo cái gì? Ai biết bụng của nàng không tốt, nói không chừng ngày sau một năm một đứa, tạm thời làm cho nàng sinh mấy đứa đều có chút khó a.”

Uyển Chỉ U không biết nên khóc hay nên cười mà vung quả đấm lên đấm hắn: “ Chàng nghĩ thật tốt, chàng nghĩ ta là cái gì? Hàng năm đều sinh, chỉ sợ rất nhanh liền trở nên vừa già vừa xấu, muốn chàng không đi ra ngoài vụng trộm thì thật khó”

Hắn thừa cơ kéo nắm đấm của nàng qua, đem thân thể mang tới trong lòng hắn, cúi đầu hôn lên môi nàng, cảm thán nói: “ nàng a, cái gì cũng tốt, chỉ là quá mức buồn lo vô cớ. Chuyện sau này còn chưa phát sinh, nàng liền chuẩn bị cho trường hợp xấu, có phải muốn đẩy ta cho nữ nhân bên ngoài, nàng mới chịu hay không.”

“Đương nhiên không phải.” nàng thở dài: “ Cuộc đời này ta thống hận nhất là nhất phu đa thê( 1 chồng nhiều vợ), chàng không biết nữ nhân sẽ ở trong phòng lớn bằng lòng tay chính mình đi tới đi lui, vừa chuyển là nửa đời người, chỉ vì chờ đợi được lọt vào mắt xanh của một nam nhân ………… Cái loại tư vị này, có bao nhiêu gian nan. Nếu ở giữa trời đất liền không có người nhớ rõ ràng, chỉ làm cho nàng im lặng cũng là sợ hại, chỉ thấy người mới cười, nghe thấy người cũ khóc. Người khác là “cung vàng đêm thẳm chẹn lời ca”, bên này là “ má hồng chưa nhạt ân tình dứt”. Haizz, nam nhân các chàng đều không hiểu.”

Long Đồ Bích lẳng lặng một lòng mà nghe nàng nói, hỏi: “ Nàng liền sợ ta bị cướp đi như vậy?”

Nàng ngẩng đầu, nhẹ nhàng vỗ nhẹ hai gò má sáng loáng của hắn: “ Nếu là nam tử tầm thường, cũng thôi đi, ta tự nhận mình không phải khuynh quốc tuyệt sắc, cũng miễn cưỡng có thể tính là tiểu gia bích ngọc, tuy nhiên không thể không học tập, ngày sau cũng có thể có cách chăm lo việc nhà. Nhưng bộ dạng của chàng…..quá anh tuấn, oanh oanh yến yến bên người không mời tự đến, muốn ta giống một cái nữ tử bình thường đi tranh thủ tình cảm với nữ tử trên toàn bộ Long Cương quốc…….. Ta không có cái tự tin này.”

Hắn cười vang nói: “ Ta muốn đa tạ nàng rốt cục có chút khen ngợi ta. Bất quá nàng có điểm nói sai, Chỉ U, vì sao nàng phải tranh với người khác? Nàng chỉ cần là chính nàng thì tốt rồi, dù sao người ta yêu thích cũng là nàng. Nàng nên nghĩ, vì sao toàn bộ nữ nhân trên Long Cương quốc ở trước mặt ta, ta đều không động tâm lại cứ nghĩ muốn nàng a?” Uyển Chỉ U đột nhiên sửng sốt. Không nghĩ tới chuyện nàng phiền não như vậy, bị hắn thay đổi góc độ, tất cả nỗi lòng tựa hồ đều dễ dàng có lời giải......

Uyển Chỉ U không thích lui tới cùng người xa lạ, cho nên mặc dù có rất nhiều phu nhân nghĩ muốn dựa vào việc thành thân của bọn họ mà nhân cơ hội này tới Thiên Tinh Cung lấy lòng, kết giao với nàng nhưng đều bị nàng lấy lý do “ Thiên Tinh Cung không nên ầm ĩ” cự tuyệt, lễ vật của mỗi người liền giao cho Long Đồ Bích ứng phó, chính nàng thì vui vẻ, thanh tĩnh.

Long Đồ Bích quả thực rất vất vả, ban ngày vội vàng gặp khách, buổi tối còn muốn vào cung cùng hoàng thượng thảo luận chính sự, mười ngày thì cũng chỉ 2.3 ngày có thể bớt thời gian đến Thiên Tinh Cung gặp nàng.

Nhưng thỉnh thoảng vừa thấy lại làm cho Uyển Chỉ U lĩnh hội được tư vị “ tiểu biệt thắng tân hôn”,khi không thấy mặt thì dần dần phát sinh tương tư, khi gặp mặt mặt lại hóa thành ngọt ngào.

Mỗi lần tới hắn đều mang chút lễ vật nhỏ, tinh xảo dỗ nàng vui vẻ, chỉ là mỗi khi hắn nghĩ qua đêm ở Thiên Tinh Cung lại luôn luôn bị nàng đỏ mặt cự tuyệt.

“ Đã bị chàng chiếm hết tiện nghi, chàng cũng nên thu tay một chút đi, cho dù nha đầu Nghênh Mai kia hồ đồ cái gì cũng không biết, nhưng những thủ vệ bên ngoài chàng cho là họ không biết sao?” Nàng tận tình khuyên hắn “ nhẫn nại” thêm mấy ngày.

Long Đồ Bích thở dài, không cam lòng thu tay.

Bỗng nhiên nàng lại nhớ tới chuyện khác “ Nhóm cơ thiếp trong vương phủ của chàng đều được an bài tốt chưa?”

Hắn giật mình, lập tức cười nói: “ Đã đáp ứng nàng không cưới người khác, nào có cơ thiếp?”
Nàng hừ nói: “ Còn muốn giấu ta? Chàng không phải mang cái hoa khôi thanh lâu gì đó về, lại từ trên đường cái mua thiếu nữ bán mình chôn cất cha sao?”

Hắn quỷ dị cười nói: “ Vậy những tình nhân của nàng đều trong sạch? Ta mới sợ ngày sau thê tử ta ngoại tình a”

Hai người trừng mắt nhìn đối phương trong chốc lát, tiếp theo mặt đều giãn ra cười. Những hiểu lầm qua đi, hiện tại nói đến đều là truyện cười, trăm phương nghìn kế đem chính mình giả dạng thành cái bộ dạng kia chỉ để trốn tránh người trước mặt này, kết quả sau cùng còn không phải đều ngoan ngoãn đầu hàng? Mệnh trung chú định chuyện, trốn cũng trốn không thoát.

Bất quá, dù Long Đồ Bích có cho nàng bảo đảm, Uyển Chỉ U vẫn ẩn ẩn cảm thấy trong lòng có chút không thoải mái, mãi đến khi một người đến tìm nàng, loại không thoải mái tích tụ ở trong lòng mới chính thức hiện ra trước mặt.

Nguyệt Lăng Lăng một mình tiến đến, kiên trì muốn gặp nàng. Uyển Chỉ U âm ty gian bạch(?), đối phương tất nhiên có chuyện muốn nói với mình, thay vì trốn tránh nàng, tương lại trở thành phiền toái, không bằng giải quyết ở hiện tại.

Nhưng sau khi gặp mặt, nàng lại thủy chung trầm mặc, như là không biết thổ lộ lời trong lòng với nàng như thế nào.

Uyển Chỉ U cũng rất có kiên nhẫn, liền lẳng lặng ngồi ở phía đối diện của bàn, cũng đợi khách mở miệng, giống như nếu Nguyệt Lăng Lăng không nói lời nào, nàng cũng sẽ vẫn chờ đợi như vạy.

Lại qua rất lâu, lúc này Nguyệt Lăng Lăng mới chậm rãi ngẩng mặt lên, trên mặt lại có vài giọt nước mắt.

Cái gì, bảo ta gặp lại còn khổ sở động lòng người, Uyển Chỉ U lại được lĩnh giáo. Nàng thật sự có phần hoài nghi, cả ngày cùng mỹ nữ ở chung một chỗ như vậy, Long Đồ Bích làm sao có thể không động tâm? Nếu không phải có nguyên nhân đặc biệt, một vương gia như hắn, lại vì sao vô duyên vô cớ lại đem Nguyệt Lăng Lăng , người ngoài này coi làm nghĩa muội, an trí ở trong phủ?

“ Uyển tỷ tỷ, tỷ là người Thiên Tinh Cung, có nghe qua chủ mệnh Tinh cái loại đông tây này hay không?”

Vốn cho rằng việc đầu tiên Nguyệt lăng Lăng mở miệng tất nhiên là nói về tình cảm của mình dành cho Long Đồ Bích, không nghĩ tới đối phương lại tán gẫu đến tinh tương (từ độ sáng, vị trí của sao chiếu mệnh mà suy đoán số mệnh) cũng làm cho Uyển Chỉ U có chút ngoài ý muốn.

“ Chủ mệnh tinh? Là phương pháp tính thiên mệnh có chút cũ kỹ của Long Cương quốc. Mấy năm nay có rất ít người dùng phương pháp này” Nàng kiên nhãn giải thích “ Nếu quốc chủ ( chủ nhân của một nước) đăng cơ, có đôi khi sẽ kêu người Thiên Tinh Cung tính chủ mệnh Tinh của mình, quan hệ phúc tinh cùng khắc tinh của mình ở đâu, để tránh xúc phạm. Nguyệt cô nương cũng muốn mời ta tính toán một chút phải không?”

Nguyệt Lăng Lăng lắc đầu “ Muội nghe trong vương phủ có một vài lời đồn, vương gia lúc còn rất nhỏ được đoán là người có chủ mệnh Nhật Đế tinh, lại có kiếp nạn, chỉ có Nguyệt hậu Tinh mới có thể hóa giải”

Uyển Chỉ U cười: “ Ngươi muốn biết chính mình có phải hay không là Nguyệt Hậu tinh?”

“ Không” Nàng nhìn thẳng Uyển Chỉ U “ Muội chỉ muốn biết, tỷ tỷ, tỷ có phải là Nguyệt Hậu tinh hay không?”

Uyển Chỉ U sửng sốt, nếu nói Long Đồ Bích là Nhật Đế tinh cũng không có gì kỳ quái, từ trước đến giờ vua của Long Cương quốc đều là Nhật Đế tinh, đúng là nàng chưa bao giờ đoán chủ mệnh của chính mình, mà còn, mệnh của Long Đồ Bích có một kiếp nạn, Nguyệt Lăng Lăng tại soa lại có thể dễ dàng biết như thế?

“ Uyển tỷ tỷ cũng không biết chủ mệnh tinh của mình là gì sao?” Cơ thể Nguyệt Lăng Lăng thẳng lên. Không hề chớp mắt mà nhìn chằm chằm vào nàng “ Uyển tỷ tỷ phải gả cho vương gia là vì thích hắn hay bởi vì số mệnh các người hợp nhau?”

Uyển Chỉ U nhìn nàng một hồi, cười nói “ Việc này chỉ sợ không có quan hệ gì với ngươi đi? Đây là do bệ hạ chỉ hôn.”

“ Nhưng vì sao bệ hạ lại nhất định phải chỉ tỷ a” Nguyệt Lăng Lăng truy hỏi, trong mắt kéo xuống vài phần âm u, u lãnh “ Phẩm hạnh của tỷ tỷ bị đồn đại bình luận không hề tốt, vì sao bệ hạ lại kiện trì không thể không để tỷ tỷ gả cho vương gia?”

“ Việc này cùng ngươi không có quan hệ đi? Chẳng lẽ Đồ Bích muốn ngươi tới hỏi ta?” Nàng cố ý xưng hô trực tiếp tên của Long Đồ Bích, quả nhiên trong mắt Nguyệt Lăng Lăng xẹt qua tia oán hận, liền cười nói: “ Ngươi cố ý chạy tới hỏi ta nhưng thứ này, thất sự là muốn nói cái gì”

Nguyệt Lăng Lăng nắm chặt quả đấm, hạ quyết tâm, ngẩng đầu nói “ Nếu như tỷ không thích hắn, thỉnh không nên thương tổn hắn”

Uyển Chỉ U buồn cười mà nhìn nàng “ Ngươi cho là hắn được làm bằng giấy à? Như vậy đã bị thương tổn?”

“ Có lẽ tỷ không biết, vương gia là người đa tình” Đột nhiên mặt Nguyệt Lăng Lăng đỏ lên, đôi má vì thẹn thùng mà đỏ lên tựa hồ như nàng đang đắm chìm trong một đoạn hồi ức ngọt ngào, điều này làm cho trong lòng Uyển Chỉ U hoài nghi. Chẳng lẽ nàng thực sự cùng Long Đồ Bích từng có qua cái gì? Nếu không tại sao nàng lại dùng hai chữ “ đa tình” để hình dung hắn?

Nàng lạn lùng mà nhìn Nguyệt Lăng Lăng, nghe đối phương tiếp tục lẩm bẩm lầu bầu nói------ “ Vương gia là người có đủ cả văn vỏ mà muội gặp qua trong cuộc đời này, lại là người phong lưu phóng khoáng, chính trực, nhiệt tình, từ trước đến nay đối đãi chăm sóc, ôn nhu với nữ nhân. Có đôi khi trong lòng muội cũng oán giận sự đa tình của hắn nhưng đối với những nữ nhân ái mộ hắn , hắn cũng không chính diện làm tổn thương , cho dù muốn cự tuyệt cũng là uyển chuyển khuyên bảo. Muội đã từng hỏi qua hắn vì cái gì, hắn nói hắn thích nhóm người nữ hài tử có khuôn mặt mỹ lệ tươi cười, không muốn nhìn các nàng rơi lệ. Cho nên muội không khóc ở trước mặt vương gia, dù bây giờ hắn muốn thành thân, chuyện này thất sự làm tim muội bị tổn thương……..”

Nói tới đây, Nguyệt Lăng Lăng thở dài, sau đó lại nhìn thẳng Uyển Chỉ U.“ Muội biết muội không nên tới gặp tỷ, cũng không nên nói với tỷ những việc này, nếu vương gia biết sẽ trách ta. Hiện tại trong long hắn có tỷ, khẳng định không phải vì tỷ là Nguyệt Hậu tinh, tương lai có thể cứu hắn. Uyển tỷ tỷ, tỷ thật sự là một người tốt làm cho người ta nguyện ý gần gũi, lần đầu tiên muội nhìn thấy tỷ, liền biết tại sao hắn lại buông tha muội mà cưới tỷ……. Cũng không phải bởi vì xuất thân của muội……”

Nàng nói xong càng bi thương, động lòng người, Uyển Chỉ U càng không nói câu nào, ánh mắt càng lạnh lùng.

Nàng tất phải ở trong lòng đưa ra phán đoán, đoán xem Nguyệt Lăng Lăng chạy đến trước mặt mình nói mấy cái ám muội này rốt cuộc là vì cái gì?

Nhật Đế tinh cùng Nguyệt Hậu tinh? Từ trước đến nay nàng chưa nghĩ đến phương diện này. Chẳng lẽ hoàng thượng kiên quyết cho rằng chính mình sẽ chỉ ra nguyên nhân cho Long Đồ Bích sao?

Nếu những nghi vấn trước mắt có thể hoàn toàn có đáp án, cũng không làm cho lòng nàng thêm buồn phiền như có một núi đá lớn như thế này.

Hóa ra, nàng được gả cho hắn là vì có giá trị có thể lợi dụng, mà Long Đồ Bích có biết chuyện này hay không?

“ Uyển tỷ tỷ, muội tự nhiên không có quyền can thiệp vào chuyện của các ngươi, cho dù muội và vương gia….. biết nhau trước tỷ. Hôm nay muội liều mạng không cần khuôn mặt của chính mình ( Ngư nhi: chắc ý chỉ mất mặt), cũng muốn cầu tỷ một chuyện, nếu như trước đây ngươi đã từng có tình ý với người khác, cũng mời tỷ dứt bỏ sạch sẽ, sau khi thành thân xin tỷ dốc hết lòng vì hắn, hắn thật sự là người tốt.”

Tuy Nguyệt lăng Lăng nói chính mình sẽ không khóc, nhưng cặp mắt xinh đẹp trong suốt kia đã hơi ngấn lệ, chỉ là nàng cố chấp chống đỡ, không cho nước mắt chảy xuống.

Nguyệt Lăng Lăng tuyên bố làm trong lòng Uyển Chỉ U nổi lên gợn sóng. Đêm hôm đó, lần đầu tiên nàng bói chủ mệnh tinh cho chính mình và Long Đồ Bích, cũng kinh ngạc phát hiện,quả nhiên toàn bộ lời nói của Nguyệt Lăng Lăng------- Long Đồ Bích chủ mệnh tinh là Nhật Đế, mà nàng, đúng là Nguyệt Đế tinh.

Nếu Nguyệt Lăng Lăng biết chuyện này thì Long Đồ Bích hẳn cũng biết đi? Sở dĩ lần đầu tiên hắn nhầm lẫn đem Nghênh Mai coi là nam nhân mà tức giận phẩy tay áo bỏ đi, sau lại tìm mọi cách tiếp cận chính mình, có lẽ cũng bắt nguồn từ đây?

Trong lòng nàng không khỏi rối loạn, đau đớn như bị người ta sờ vào miệng vết thương, muốn nói mà nói không ra khỏi miệng.

Nàng nhớ lại tất cả các chi tiết mình cùng Long Đồ Bích quen nhau, hiểu nhau, mến nhau, nàng cảm thấy đó cũng không phải là hư tình giả ý. Ở giữa lăng mộ gian khổ chia nhau một quả lê, hắn khoác chiếc ao ấm áp lên người nàng vì sợ nàng lạnh, rơi vào ao Thông Thiên đùa giỡn, cùng với đêm động phòng triền miên động lòng người bên cạnh ao kia……… Toàn bộ những điều này, làm sao có thể là giả?

Hơn nữa, Nguyệt Lăng Lăng nói hắn là người phong lưu đa tình, là vì hắn phong lưu đa tình, cho nên mới dùng chân tâm thật ý (thật lòng thật dạ) này làm nàng xúc động? Tựa như…… hắn cũng làm Nguyệt Lăng Lăng cảm động?

Khi nhắc tới Long Đồ Bích tại sao nàng ấy lại khó xử như vậy? Chẳng lẽ giữa bọn họ thực sự từng có cái gì, giống như chính mình cùng hắn có cái loại….. thân mật này?

Uyển Chỉ U quả thực sắp làm chính mình thở không nổi nữa rồi, mà vài ngày nay Long Đồ Bích lại bề bộn nhiều việc, đợi hắn đến thăm nàng cũng đã là ba ngày sau.

“ Sao lại luôn để chân trần nằm ở mép hồ, cũng không sợ vì lạnh mà bị bệnh?” Long Đồ Bích vừa tới thì chỉ thấy nàng nằm nghiêng bên cạnh ao Thông Thiên, một đôi chân ngọc để trần, gió lạnh thổi qua, đem quần áo của nàng thổi bay lên.

“ Yên tâm, ta luyện qua võ, không giống nghĩa muội mảnh mai của chàng” Nàng lạnh lùng mở miệng, trong giọng nói rõ ràng có oán khí.

“ Nàng lại làm cái gì?” Long Đồ Bích ôm lấy nàng, làm cho nàng dựa vào bờ vai của mình .

Uyển Chỉ U im lặng một hồi, rốt cục nhịn không được hỏi: “ Chàng cùng Nguyệt Lăng Lăng trong lúc đó, có hay không có có bí mật chưa từng nói cho ta biết?”

“ Bí mật?” hắn cười “ Có lẽ có phần đi”

Lòng nàng nổi lên căng thẳng, ngẩng đầu nhìn hắn: “ Là cái gì?”

“ Nếu là bí mật, nàng cần gì phải biết?” Hắn cúi đầu cười nhìn nàng, ngón trỏ điểm điểm chóp mũi của nàng.

“ Đừng dùng loại ánh mắt giết người này nhìn ta, ta đảm bảo không phải cái loại chuyện như nàng nghĩ.”

Hắn cười khen ngợi: “ Ta biết nàng sợ muội ấy là tình nhân cũ của ta, nhưng thật sự giữa chúng ta không có cái loại quan hệ đó. Có lẽ muội ấy đối với ta có tình, nhưng ta đối với muội ấy tuyệt đối là Vô Ý.”

“ Thật sự, một chút tình ý cũng không cho nàng ấy?” Nàng không tin, nếu một chút cơ hội hắn cũng không cho Nguyệt Lăng Lăng thì vì cái gì nàng ấy lại dùng giọng điệu và vẻ mặt như vậy khi nói về hắn.

Hắn nhướng mi: “ Nàng không phải muốn nghe ta nói, ta thích muội ấy, cùng muội ấy từng có tư tình, thậm chí, còn từng cùng với muội ấy âu yếm dễ chịu?”

Uyển Chỉ U đột nhiên đỏ mặt, quay mặt qua chỗ khác: “ Đừng nói hạ lưu như thế.”

“ Nàng không phải sợ những thứ này sao? Ta nói ra coi như cho nàng một chút thoải mái.” Long Đồ Bích cố ý kéo hai tay đang che lỗ tai của nàng xuống, đặt ở bên môi hôn một cái, sau đó lại hôn lên đôi môi đỏ mọng của nàng, nụ hôn nồng nhiệt trên môi nàng đều để lại dấu vết của hắn.

“ Tin ta không?” Hắn giương mắt, dục hỏa trong tinh mâu kia đang rừng rực, giống như ngọn lửa tùy thời đều có thể bốc cháy triệt để.

Nàng đoán có lẽ toàn thân chính mình đều đã hồng hồng, luôn miệng nói: “ Tin chàng, tin chàng!” Sau đó đứng vững đầy hắn ra, vội vàng chải tóc của mình.

“ Đã rối loạn, cần gì phải chải?”| Hắn cười xấu xa, ôm lấy bả vai nàng, thời điểm nàng kinh hô một một tiếng thì thần tốc trở về phòng ngủ của nàng.

Từ khi hắn thường tới nơi này, Nghênh Mai cũng biết điều, rất ít khi xuất hiện trước mặt bọn họ, lúc này có lẽ cũng đang ngủ ở trong phòng, bất quá Uyển chỉ U vẫn sợ thanh âm của mình sẽ làm kinh động đến nha đầu kia.

Nàng vội vàng cắn chặt răng, không cho rên rỉ của mình bật ra khỏi cửa sổ, nhưng hắn lại có ý xấu vẫn cứ dùng đầu lưỡi đẩy răng nàng ra, đồng thời thong thả, ôn nhu an ủi thân thể nàng, làm đủ mọi cách để làm cho nàng thả lỏng.

“ Chàng…… phải làm liên làm, cọ sát người ta làm gì?” Uyển Chỉ U cáu giận nghĩ muốn đẩy cánh tay đang lưu luyến giữa đùi nàng ra.

“ Không có những thứ này, nàng làm sao biết đến loại chuyện tuyệt vời này?” Lời nói của hắn tà tứ phóng đãng, quả nhiên làm cho mặt nàng hồng lên, rất giống với tôm luộc.

“ Tuyệt đối không cho chàng làm như vậy với nữ nhân khác!” Nàng nhịn không được dùng tay ôm chặt cổ hắn, thân thể gắng gượng hùa theo ý hắn, thời điểm thở gấp không quên mệnh lệnh như vậy.

“ Nữ nhân khác cũng chưa bao giờ cho ta vui thích như vậy.” Long Đồ Bích thỏa mãn thở ngấp, rốt cục nàng cũng có thể buông thả rụt rè, làm một nữ nhân quyến rũ xinh đẹp trong lòng hắn, nàng giống như hoa lan lần đầu tiên nở rộ, chỉ vì một mình hắn mà nở rộ, làm cho trong lòng hắn không thể không đắc ý tự hào, cho nên hắn càng quý trọng gấp đôi.

Mãi đến khi thanh âm thở gấp của Uyển Chỉ U cùng hắn đan vào cùng một chỗ, tinh hà ( ngân hà) trên trời cũng dần dần trở nên yên tĩnh, chỉ có ánh trăng vẫn mang theo sự tò mò, liều mạng xuyên vào song cửa sổ, muốn nhìn trộm xuân sắc---

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau