BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 96 - Chương 100

Chương 96: Lừa Đảo

Vương Bán Tiên khôi phục lại dáng vẻ của tiền bối, ho nhẹ một tiếng, nói:

- Sư phụ của ngươi sống thật khỏe đó, được rồi, ta còn có chút chuyện. Các ngươi cứ ở đây tiếp tục canh gác, ta sẽ mang đệ tử đi trước.

Mấy người Tất Sát đồng thanh nói:

- Cung tiễn tiền bối.

Vương Bán Tiên ừm một tiếng, đang muốn kéo Lâm Dịch rời đi thì người sau vẫn đứng tại chỗ không nhúc nhích. Hắn xấu hổ cười cười, nói:

- Sư phụ à, người dạy ta lâu như vậy chưa cho ta một kiện bảo vật nào cả. Bình thường người nói vật của ngươi cấp bậc rất cao, cho ta ta cũng không dùng được. Lần này hiếm khi gặp phải một chút bằng hữu trong Tu chân giới, nể mặt mũi của người, không bằng để cho bọn họ đưa cho ta một chút đi.

Sau khi mấy tu sĩ này nghe xong thiếu chút nữa đã chửi ầm lên, tiểu tử này quá vô sỉ rồi, đây không phải là ăn cướp hay sao?

Chỉ là dù sao mấy người cũng đã tu đạo nhiều năm, tiện tay xuất ra một kiện bảo bối cũng không phải là chuyện khó khăn, lại vừa nghĩ, nếu như có thể bởi vậy mà kết giao với một tiền bối bí hiểm như vậy thì cũng là một phen cơ duyên.

Trước kia Lâm Dịch bị Tất Sát đau khổ truy sát, thiếu chút nữa đã bị hắn giết chết, khó có được một cơ hội làm cho đối phương chảy máu, hắn lập tức thuận thế leo lên, muốn vơ vét một chút.

Vương Bán Tiên lại càng hoảng sợ, oán thầm, tiểu tử này thực sự là to gan lớn mật, lại dám mượn thế của hắn để lừa gạt tu sĩ Nguyên Anh.

Trong lòng nghĩ như vậy, nhưng trên mặt lại không tỏ vẻ gì, hắn trầm ngâm nói:

- Cũng được, để đám tiểu bối này cho ngươi mấy món đồ, coi như là lễ gặp mặt đi.

Vẻ mặt Tất Sát cứng đờ, khóe miệng run run mấy cái, nhìn dáng vẻ híp mắt cười của Lâm Dịch, đột nhiên hắn có cảm giác muốn đánh người.

- Ta và các ngươi không quen biết, dựa vào cái gì mà ta phải đưa lễ gặp mặt chứ! Vật của ngươi cấp bậc cao, đồ của ta chính là rau cải trắng ven đường sao?

Trong lòng Tất Sát lẩm bẩm, đang do dự có nên uyển chuyển cự tuyệt hay không thì vài tu sĩ Kim Đan phía sau đã xông tới, trong tay mỗi người đều mang theo Linh khí linh quang bắn ra bốn phía, đưa tới trước mặt của Lâm Dịch.

Một tu sĩ Kim Đan trong đó cười nịnh nói với Lâm Dịch:

- Đạo hữu đừng có khách khí, lần đầu gặp mặt, Linh khí Thiên giai nho nhỏ chỉ là một chút kính ý, xin hãy nhận lấy.

Tu sĩ Kim Đan kia nói:

- Thanh bảo kiếm này của ta là cực phẩm trong Linh khí Thiên giai, công kích vô song, xin vui lòng nhận.

Linh khí mà tu sĩ Trúc Cơ bình thường sử dụng cũng chỉ là Linh khí Thiên giai, có thể có được một kiện linh khí Thiên Giai cực phẩm thì tuyệt đối sức chiến đấu sẽ đề thăng lên một cấp bậc lớn.

Tất Sát nhìn thấy mấy tên tu sĩ Kim Đan này chỉ xuất ra vài món Linh khí, hắn nhẹ thở phào nhẹ nhõm, nghĩ ngợi nói:

- Mấy người này cũng không ngốc, tu sĩ Kim Đan đều dùng Đan Khí thuộc về mình, Linh khí ở trong mắt bọn họ không hề có chút giá trị nào cả. Cho nên lúc này dâng ra không có một chút đau lòng nào cả.

Có mấy người này ra mặt, Tất Sát đã yên lòng, hắn chỉ cần móc ra một kiện đồ đạc có cấp bậc hơn bọn họ là được. Thân là Nguyên Anh đại tu sĩ, bảo vật trên người phong phú, tiện tay xuất ra một thứ cũng có giá trị cao hơn so với Linh khí Thiên giai.

Lâm Dịch sao lại không nhìn ra suy nghĩ của mấy tu sĩ Kim Đan này chứ? Trong lòng hắn cười nhạt, trên mặt lại hiện lên nụ cười vô hại, hắn tiến về phía trước, cầm lấy một kiện Linh khí rồi suy nghĩ.

Thứ Lâm Dịch cầm chính là món linh khí Thiên Giai cực phẩm, một thanh bảo kiếm có linh quang bắn ra bốn phía, hàn ý bức người.

Chủ nhân của thanh bảo kiếm này là một tán tu, mặt béo, vóc người tựa như một củ khoai, là Điển Bị, ở trong Tu chân giới cũng có chút danh tiếng, được gọi là Đa Bảo Đạo Nhân.

Lúc này trong mắt của hắn hiện lên một tia kiêu ngạo, một tu sĩ Kim Đan kỳ nhìn thấy thanh kiếm này cũng sẽ yêu thích không buông tay. Thanh kiếm này trong hàng Linh khí là cực phẩm nhất, lúc đó hắn cũng mất một phen tâm tư mới thu được thanh kiếm này. Chỉ là sau đó tiến giai thành tu sĩ Kim Đan cho nên mới bỏ không dùng mà thôi.

Đột nhiên, một tiếng bẻ gãy đột nhiên vang lên.

- Phanh!

Điển Bị sửng sốt, mắt không chớp nhìn chằm chằm vào thanh bảo kiếm trong tay Lâm Dịch, miệng mở nửa ngày không nói được một lời, sắc mặt thống khổ, trong mắt lóe lên một tia đau lòng.

Các tu sĩ Kim Đan còn lại ồ lên, trong mắt của Tất Sát hiện lên vẻ kinh ngạc.

Bảo kiếm mới vừa rồi còn hoàn hảo không tổn hao gì, lúc này đã bị gãy thành hai đoạn, lẳng lặng nằm ở lòng bàn tay của Lâm Dịch. Linh khí bị bóp nát, linh khí tứ tán, không còn có Linh Vận như vừa rồi nữa, giống như là hai đoạn sắt thường vậy.

Hóa ra Lâm Dịch nhìn thấy mấy người này chỉ móc ra vài món Linh khí để đánh lừa hắn, sinh lòng bất mãn cho nên mới âm thầm dùng sức, trực tiếp bóp gãy chuôi bảo kiếm này.

Đoạn kiếm thần trong cơ thể bí của Lâm Dịch lần nữa hấp thu một mảnh nhỏ, Bất Diệt kiếm thể lại được đề thăng lên một bậc. Trong Tịch Tĩnh cốc, Bất Diệt kiếm thể trải qua sinh tử nhị khí cọ rửa nhiều lần, muốn bóp gãy Linh khí Thiên cấp quá là dễ dàng.Thân thể của Lâm Dịch so với Linh khí Thiên giai còn mạnh mẽ hơn rất nhiều, mấy người này tùy tiện xuất ra vài món Linh khí Thiên giai, đối với Lâm Dịch cũng không có một chút công dụng nào. Cho nên sao hắn có thể coi trọng được chứ?

Trong mắt Điển Bị lóe lên vẻ giận dữ, thở hổn hển, lại cố kỵ Vương Bán Tiên cho nên không dám làm càn, chỉ là chỉ vào Lâm Dịch run giọng nói:

- Ngươi, ngươi, ngươi...

Nói quanh co nửa ngày, lại không biết nên nói cái gì.

Xuất thủ giáo huấn thì nhất định sẽ không được, đừng xem tiểu tử này tuổi còn trẻ, thân thể có thể bóp gãy linh khí tuyệt đối đã trải qua đan khí Thối Thể, tiểu tử này giả heo ăn hổ, hắn là tu sĩ Kim Đan!

Điển Bị bừng tỉnh, không sai, chỉ có tu sĩ Kim Đan mới có khả năng bằng vào thân thể bóp gãy linh khí.

Chỉ là ngẫm lại cũng có thể nghĩ được, sư phụ của hắn tu vi thâm bất khả trắc, đồ đệ sao kém được chứ? Nhưng mà ngươi không muốn Linh khí thì thôi đi, vì sao lại còn bóp gãy chứ!

Trong lòng Điển Bị đã mắng mười tám đời tổ tông của Lâm Dịch, cơ thịt béo trên mặt tức giận đến mức run run.

Hiện tại Lâm Dịch đã thu liễm khí tức tới xung quanh đoạn kiếm thần bí, những người khác không nhìn ra được tu vi của hắn, cho nên càng có vẻ càng thần bí khó lường.

Trong lòng Điển Bị rầu rĩ, tiến lên khiển trách cũng không tiện, sư phụ tiểu tử này ở một bên nhìn chằm chằm vào đó. Cái Linh khí cũng không phải là cái gì quan trọng cả, thế nhưng nếu cứ nhịn xuống như vậy thì quá là đáng hận.

Lâm Dịch ném hai đoạn kiếm đã gãy xuống đất, khoanh hai tay lại, dùng vẻ mặt vô tội nói:

- Đạo hữu đừng tức giận, ta không cố ý, ta vốn tưởng rằng đạo hữu tự tin như vậy thì nhất định bảo kiếm này sẽ không thầm thường. Thế nhưng ai biết lại không chịu nổi được một chút va chạm như vậy.

- Con bà nó, ngươi gọi đây là va chạm sao? Ngươi bẻ gãy nó đó!

Đương nhiên lời này Điển Bị chỉ dám chửi ở trong lòng mà thôi. Hắn hít sâu một hơi, sắc mặt chợt đỏ bừng, len lén liếc mắt nhìn Vương Bán Tiên. Người sau hai mắt khép hờ, trên mặt không hề có vẻ gì là bận tâm, hiển nhiên đối với tất cả chuyện này hắn không quan tâm.

Điển Bị bất đắc dĩ, không thể làm gì khác hơn là nuốt ngụm ác khí này vào trong bụng.

Lâm Dịch ngại ngùng cười cười, nói:

- Xin lỗi đạo hữu, để ta đi xem Linh khí của những người khác thế nào.

Nói xong, Lâm Dịch đi tới trước mặt các tu sĩ Kim Đan còn lại, đưa tay cầm Linh khí.

Các tu sĩ Kim Đan kia không kịp phản ứng, vẫn còn ngây ngô cười làm lành nói:
- Đạo hữu, nhìn của ta một chút xem, ha ha.

- Phanh!

Linh khí bị một bóp tiện tay của Lâm Dịch bóp nát, tên tu sĩ Kim Đan kia trợn tròn mắt, nửa ngày sau mới phục hồi tinh thần lại, khóc không ra nước mắt:

- Con mẹ nó đây quả thực là cường đạo rồi!

Lâm Dịch bĩu môi, đi đến chỗ tên tu sĩ Kim Đan kế tiếp, nhìn Linh khí trong tay hắn, trong mắt lóe lên vẻ hưng phấn.

Cả người tên tu sĩ Kim Đan kia run run một cái, sắc mặt ửng đỏ, đưa tay xoay ngược lại, không ngờ lại thu Linh khí vào, cười cười nói:

- Đạo hữu đừng xem thì hơn, Linh khí của ta đây không lọt vào được mắt của đạo hữu, ta sẽ đổi lại một kiện khác, đổi lại một kiện khác cho đạo hữu.

Đùa gì chứ, Linh khí không đáng bao nhiêu tiền, cũng không thể để cho ngươi bóp nát chơi. Mấy tên tu sĩ Kim Đan còn lại cũng vội vàng thu Linh khí đã lấy ra về.

Lâm Dịch híp mắt cười nhìn mọi người, nói:

- Vậy các ngươi có bảo bối gì, lấy ra cho ta xem một chút đi?

Lâm Dịch cũng tạm thời cao hứng, nhớ tới lúc hắn còn ở Trúc Phong của Dịch Kiếm tông lừa gạt đám tu sĩ của Hàn Nguyên Cốc. Khi đó hắn chỉ là tu sĩ vừa mới Ngưng Khí không được bao lâu, hôm nay hắn đã đi xa hơn trên con đường tu tiên, không còn là đứa trẻ tâm tư đơn thuần như trước đây nữa.

Nghĩ vậy, khóe miệng Lâm Dịch mỉm cười.

Nụ cười vốn là biểu hiện tốt đẹp, nhưng ở trong mắt các tu sĩ Kim Đan ở đây lại khác, mấy người kia liếc nhìn nhau, phía sau lưng cảm thấy lạnh lẽo.

Không tốt, tiểu tử này lại đang tính toán cái gì đó.

Điển Bị cắn răng, trên mặt lộ ra vẻ đau lòng, lấy ra một món đồ ở trong túi trữ vật, đưa tới rồi nói:

- Là, là món này, xem có thích hợp hay không.

Lâm Dịch mới vừa nhận lấy thì đã nghe được tu sĩ Kim Đan bên cạnh kinh hô.

- Định Tâm Ngọc!

- Không ngờ lại là Định Tâm Ngọc!

Tất Sát hơi biến sắc, có chút thâm ý nhìn Điển Bị, tu sĩ này có của cải rất dày. Không ngờ ngay cả Định Tâm Ngọc cũng tiện tay đưa ra được.

Định Tâm Ngọc là một loại khoáng thạch rất hiếm có, vô cùng hiếm thấy. Lúc tu luyện đeo ở trên người có thể đề phòng tâm ma quấy phá, là một loại bảo vật chỉ có thể gặp mà không thể cầu.

Đừng nói là các tu sĩ Kim Đan khác, cho dù là Tất Sát nhìn thấy cái Định Tâm Ngọc này thì cũng có chút đỏ mắt.

Cái này là đồ tốt, Lâm Dịch không chút do dự, trực tiếp bỏ vào trong túi trữ vật của mình, trên mặt hiện lên vẻ thỏa mãn. Sau đó hắn nhìn về phía vài tu sĩ Kim Đan còn lại.

Mấy tu sĩ Kim Đan này đã hiểu rõ, tiểu tử này chướng mắt đám Linh khí, cho nên bọn họ chỉ có thể lấy ra những thứ kỳ quái khác nhau.

Phủ phục dưới uy áp của Vương Bán Tiên, mấy tu sĩ Kim Đan này vẫn lục tục móc ra mấy món đồ.

Lâm Dịch trực tiếp cầm một quyển sách cổ liên quan tới trận pháp, trận pháp nhất đạo thuộc về thiên môn, đa số tu sĩ đều không thích phân tâm đi nghiên cứu nó. Thế nhưng đối với trận pháp Lâm Dịch lại rất để bụng.

Lâm Dịch chọn nửa ngày, cuối cùng mới chú ý tới một cái quạt hình thoi, trên mặt có một chút vết tích, như là địa đồ gì đó. Thế nhưng lại không được trọn vẹn đầy đủ.

Lâm Dịch suy nghĩ một chút, lại ném vào trong túi trữ vật của mình. Đột nhiên, hai mắt hắn sáng ngời, không ngờ còn có một tu sĩ đưa ra một viên Niết Bàn Đan.

Niết Bàn Đan này hắn đã dùng qua một lần, dùng lần nữa sẽ không có tác dụng. Thế nhưng Lâm Dịch vẫn thu vào, Niết Bàn Đan không chỉ có thể niết bàn sống lại mà còn làm cho hắn lĩnh ngộ được thần thông vô thượng là Niết Bàn Sinh tử luân, giữ lại sẽ có tác dụng khác.

Sau khi cướp đoạt của mấy tu sĩ Kim Đan này, Lâm Dịch cười ngây ngô nửa ngày. Thu hoạch lần này không nhỏ, ở bên cạnh còn có một vị Nguyên Anh đại tu sĩ còn chưa làm thịt kìa. Không biết còn có thể kiếm được bảo bối gì tốt đây.

Lâm Dịch rất chờ mong.

Chương 97: Phá Cành Cây

Lâm Dịch cướp đoạt hết mấy tu sĩ Kim Đan này, hắn quay đầu nhảy đến trước mặt Tất Sát, duỗi bàn tay ra, híp mắt xấu hổ cười cười, ý đồ không cần nói cũng biết.

Tất Sát cũng không từ chối, hắn đã sớm có chuẩn bị, cho nên mới lấy ra một cành cây héo úa từ trong túi trữ vật rồi đưa tới, nói:

- Thứ này có thể là bảo vật vô giá, lai lịch thần bí, vô cùng cứng cỏi, bên trong đó giấu huyền cơ bí hiểm. Hôm nay ta sẽ nhịn đau tặng cho tiểu hữu! Hy vọng tiểu hữu quý trọng nó cho tốt!

Vài tu sĩ Kim Đan nghe hắn nói rất mơ hồ cho nên tiến tới nhìn, nửa ngày sau, trong ánh mắt lộ ra một vẻ hoài nghi.

Đây rõ ràng chính là một cành cây nát, bên trong không có chút linh khí ba động nào, rất là bình thường. Nếu nói chỗ nào không tầm thường thì chính là chất liệu của nó rất kỳ quái mà thôi.

Điển Bị kiến thức rộng rãi, vừa nhìn thấy vật này không khỏi nhíu mày, có vẻ suy nghĩ. Nửa ngày sau hắn mới nhịn không được cười xùy một tiếng, lầm bầm nói:

- Không phải là cành cây của gốc cây đã thành tinh thôi sao, có gì mà ngạc nhiên cơ chứ...

Tất Sát rất bất mãn liếc mắt nhìn Điển Bị, da mặt của hắn rất dày, bị người ta vạch mặt ở trước mặt mọi người, trên mặt chỉ hơi đỏ lên, sau đó giả bộ như không có chuyện gì xảy ra. Hắn chỉ liếc trộm Vương Bán Tiên một chút mà thôi.

Nhánh cây này quả thực có lai lịch thần bí. Ở trong túi trữ vật của hắn còn một thân cây tráng kiện, chúng nó xuất phát từ cùng một chỗ.

Hắn đã từng nghiên cứu cành cây này hơn mười năm mà cũng không có đầu mối. Hắn chỉ biết là nhánh cây này nước lửa bất xâm, vô cùng cứng cỏi, nhưng không có bất kỳ tính công kích nào cả. Đặt ở bên người không có chút công dụng nào. Sau khi trưởng bối Thái Nhất Tông môn xem chỉ nói là chất liệu của vật ấy đặc thù cành cây, cũng không được trọng dụng.

Vật ấy cũng là thu hoạch dưới tình huống cơ duyên xảo hợp của hắn. Tạm thời Tất Sát cũng không nỡ bỏ đi, cho nên hắn mới ném ở góc túi trữ vật hơn mười năm. Lúc này đột nhiên nhớ tới, cho nên hắn mới xem như là bảo vật lấy ra thử một chút. Nếu như vị tiền bối này nhìn ra huyền cơ thì coi như hắn bỏ qua một nhánh cây cũng không sao. Dù sao trong túi trữ vật này còn có một thân cây to lớn hơn rồi.

Thế nhưng kết quả làm cho Tất Sát hoàn toàn thất vọng, từ lúc hắn lấy ra cành cây, mãi đến khi giao vào trong tay của Lâm Dịch, vị tiền bối kia chỉ mở mắt ra, căn bản không thèm để ý tới thứ này một chút nào.

Lúc này nghe được tiếng cười nhạo của Điển Bị, Tất Sát thầm nghĩ:

- Xem ra thứ này quả nhiên là phàm vật, giữ lại cũng vô dụng, không bằng làm thuận nước giong thuyền, đưa cho tiểu tử này.

Tất Sát không biết, khi hắn xuất ra nhánh cây này, đoạn kiếm thần bí trong đan điền Lâm Dịch run nhẹ lên một cái, lần này lại làm cho trong lòng Lâm Dịch giật mình.

Không cần suy nghĩ nhiều, cái cành cây tầm thường này nhất định là bảo bối.

Lâm Dịch không tỏ vẻ gì mà nhận nhánh cây này lấy, ra vẻ bình tĩnh, làm bộ hỏi một câu:

- Nhánh cây này thực sự thần bí như ngươi nói sao? Ngươi không cầm cành cây nát đi lừa người đó chứ?

- Tuyệt không nói đùa!

Tất Sát ho nhẹ một tiếng, giả vờ hào phóng nói:

- Xem như vậy đi, ta có duyên với tiền bối và tiểu hữu. Ở chỗ của ta còn có một cái thân cây, ta sẽ tặng ngươi, hi vọng ngươi sớm ngày tìm hiểu được bí mất của nó.

Nói xong, Tất Sát lấy ra một cái thân cây dài bằng một cánh tay ở trong túi trữ vật, lại đưa cho Lâm Dịch, nếu thứ này vô dụng, không bằng cho tiểu tử này tất, để cho hắn chậm rãi nghiên cứu đi.

Với tâm tính của Lâm Dịch vẫn có thể cảm giác được trái tim của mình đang đập rất nhanh, hắn không khỏi nuốt nước bọt, mặc niệm:

- Lãi to rồi, lãi to rồi!

Điển Bị đứng ở một bên nhìn Tất Sát xuất ra thân cây, vẻ mặt có chút cổ quái, dường như vô cùng khó chịu, trong ánh mắt lộ ra một tia đau lòng.

Trong lúc vô tình Lâm Dịch nhận thấy được thần sắc trên mặt của Điển Bị, trong đầu xẹt qua một suy nghĩ, chẳng lẽ người này đã nhìn ra nhánh cây này là bảo bối hay sao?

Không kịp suy nghĩ nhiều, Lâm Dịch thu những thứ này vào trong túi trữ vật, trong lòng mừng thầm. Ý bảo Vương Bán Tiên hai người có thể rút lui.

Vương Bán Tiên nhíu mày, nói vài lời xã giao, hai người lập tức rời đi.

Chung quy Tất Sát vẫn có cảm giác hai người này có chút quái dị, hắn cau mày suy nghĩ một lúc lâu cũng không thể nghĩ ra được manh mối gì cả.

Lai người Lâm Dịch đi ra rất xa, có thể tránh thoát được phạm vi thần thức của tu sĩ Nguyên Anh, sau đó Vương Bán Tiên cười gian với Lâm Dịch.

Lâm Dịch nhìn một màn trước mắt, trợn mắt há hốc mồm, vẻ mặt cứng lại.

Chỉ thấy Vương Bán Tiên cũng không có động tác gì, ở trong khoảnh khắc cả người đã chậm rãi khôi phục lại dáng vẻ người mặc đạo bào màu xám, vẻ mặt hèn mọn.

Lâm Dịch nắm lấy cổ tay của Vương Bán Tiên, ngạc nhiên nói:

- Đây là pháp thuật gì, không bằng dạy cho ta một chút đi.

- Khà khà, loại thần thông bàng môn tà đạo này không thích hợp với ngươi, có nói ngươi cũng không học được.

Vương Bán Tiên nhún nhún vai, sau đó phất tay đánh vào gáy của Lâm Dịch, mắng:
- Lá gan của tiểu tử ngươi khá lớn nha, tu sĩ Nguyên Anh mà cũng dám gõ. Con bà nó, ban nãy bần đạo cũng phải cảm thấy sợ hãi.

Lâm Dịch không tức giận mà híp mắt cười nói:

- Thần côn, không phải ngươi là tiền bối cao nhân sao, sợ cái gì!

- Cao nhân cái rắm, nếu là cao nhân thì ban nãy ta đã lấy hết túi trữ vật của bọn hắn rồi.

Vương Bán Tiên đảo cặp mắt trắng dã nói.

- Vậy thủ đoạn này ngươi của có chút ý tứ đó. Biến hóa hình dạng y phục thì thôi đi, ngay cả khí tức cũng có thể thay đổi, còn có thể kinh sợ tu sĩ Nguyên Anh, lợi hại, lợi hại! Thần côn, dạy cho ta một chút, mặt nạ này ta sẽ trả lại cho ngươi.

Lâm Dịch đã lăn lộn quen với hắn, thế nhưng lần này hắn có chết cũng không dạy cho Lâm Dịch thủ đoạn này.

Cuối cùng quả thực không chịu nổi Lâm Dịch dây dưa, Vương Bán Tiên mắt liếc nhìn Lâm Dịch, nói:

- Nhìn tiểu tử nhà ngươi có hữu duyên với bần đạo, bần đạo sẽ chỉ điểm ngươi vài câu.

- Chăm chú lắng nghe.

- Đại đạo ba ngàn, ở cửa tám trăm, kỳ thực đều là trăm sông đổ về một biển. Ngươi không nên coi khinh bàng môn tả đạo, bất kỳ một loại đạo nào lĩnh ngộ tới cực hạn đều vô cùng kinh khủng. Tu vi của bần đạo không cao, thậm chí còn không bằng ngươi. Thế nhưng lại có thể chấn nhiếp tu sĩ Nguyên Anh, ngươi có biết vì sao không?

Một câu cuối cùng, lại là Vương Bán Tiên hỏi lại Lâm Dịch.

Lâm Dịch trầm ngâm nói:

- Bởi vì đối phương nghĩ ngươi là ẩn sĩ cao nhân.

- Không sai, tu vi của ta vốn không cao, vì sao hắn lại cho rằng ta là ẩn thế cao nhân?

Ngay sau đó Vương Bán Tiên lại hỏi.

Lâm Dịch lắc đầu, hắn không rõ Vương Bán Tiên muốn biểu đạt ý gì.

Vẻ mặt của Vương Bán Tiên rất khinh thường, châm chọc nói:

- Đơn giản như vậy mà ngươi cũng không hiểu?

Lâm Dịch nhíu mày, không để ý.

- Bởi vì ta lừa hắn!
Vương Bán Tiên gằn từng chữ nói.

Đầu của Lâm Dịch đầy gân đen, cười lạnh nói:

- Nói vô ích! Đương nhiên là ngươi lừa hắn rồi.

Vừa mới dứt lời, Lâm Dịch khẽ ồ một tiếng, dường như đã nhớ tới cái gì đó mà cau mày rơi vào trầm tư.

Trong mắt của Vương Bán Tiên hiện lên vẻ tán thưởng, chậm rãi nói:

- Đây không phải là pháp thuật, cũng không phải thần thông, đây là bàng môn tả đạo. Trước đây bình thường ngươi thấy ta chiếm tiện nghi của thiếu phụ, bị đánh cho đầu rơi máu chảy, nhưng ngươi xác định chuyện mà ngươi thấy là thật sao? Nếu bần đạo đã có thể lừa gạt tu sĩ Nguyên Anh, như vậy muốn tạo ra biểu hiện bị thương giả dối để lừa gạt phàm nhân lại càng dễ dàng.

- Tu vi của bần đạo không cao, bởi vì một loại đạo pháp này mà đã đặt chân được ở thế bất bại, bần đạo đã có thể lừa gạt mọi người, làm cho mỗi người đều sống ở trong biểu hiện giả dối.

- Thâu Thuật, mánh khoé lừa bịp người khác đều được tính là bàng môn tả đạo. Thâu Giả có thể trộm vàng bạc, có thể trộm thần binh lợi khí, có thể trộm pháp thuật thần thông. Thậm chí còn có thể trộm một tia thiên cơ, thiên hạ cũng có thể trộm. Mánh khoé bịp người cũng là như thế, có thể gạt người, lừa gạt tiên, lừa gạt thần, thậm chí lừa gạt trời và giấu diếm trời. Cao thủ dùng mánh khoé bịp người có thể tạo ra một âm mưu, lừa gạt vô số sinh linh, ngay cả thiên địa cũng bị lừa gạt.

Nghe thế lời luận đạo kinh thiên như thế, Lâm Dịch trợn mắt há hốc mồm.

Vương Bán Tiên vỗ vỗ vai của Lâm Dịch, nói:

- Tiểu tử, con đường mà ngươi phải đi còn dài, nghe bần đạo nói một câu, đi tới tông môn đó tu hành cho tốt, việc không quan hệ gì tới mình thì đừng quản.

Nghe thấy câu việc không quan hệ gì tới mình đừng quản, trong lòng Lâm Dịch đột nhiên có vẻ ghét, trả lời lại một cách mỉa mai. Hắn nói:

- Ai biết lời ngươi nói thật hay giả chứ? Trước kia ngươi nói ta có tai ương đổ máu, còn nói ta khó thoát kiếp nạn. Thế nhưng không phải hôm nay ta vẫn còn sống rất tốt sao?

Sắc mặt của Vương Bán Tiên rất bình tĩnh, thái độ khác thường, thế nhưng cũng phản bác, khóe miệng lại nở một nụ cười ý vị sâu xa.

- Tự giải quyết cho tốt đi.

Vương Bán Tiên nói một câu, sau đó ném ra một cái đạo phù, thân thể của hắn vặn vẹo một hồi ở trong không gian, chỉ trong khoảng nửa khắc đã biến mất.

Không có khí tức truyền tống qua không gian, nhưng quả thực Vương Bán Tiên đã rời khỏi nơi đây, Lâm Dịch dùng thần thức nhiều lần tra xét, thế nhưng vẫn không tìm được một tia tung tích của hắn. Rất giống như lần trước, đột nhiên biến mất vậy.

Nhặt tấm đạo phù lên, vừa nhìn qua. Trên mặt có vẽ một bức địa đồ giản dị, là tông phái thần bí ở trong miệng của Vương Bán Tiên. Tông phái thần bí này cách nơi này cũng không tính quá xa, nhìn phương vị lại có chút gần với Đan Hà phái.

Lâm Dịch sờ sờ trên mặt mặt nạ, hít sâu một hơi, chân di chuyển, lao đi về phương hướng tông môn kia.

Lâm Dịch vừa mới rời đi thì không gian chỗ này đột nhiên hiện ra một đạo thân ảnh mơ hồ, nhìn kỹ lại, chính là Vương Bán Tiên mới vừa đột nhiên biến mất.

Vẻ mặt của Vương Bán Tiên vẫn không hề bận tâm, trong mắt không có chút ý hèn mọn nào, trong tay liên tục biến hóa pháp quyết, dường như đang thôi diễn cái gì đó.

Một hồi lâu sau, ánh mắt của Vương Bán Tiên hiện lên vẻ rầu rĩ, than nhẹ một tiếng:

- Tai ương đổ máu đấy! Tai ương đổ máu của tiểu tử này vẫn chưa hàng lâm, hắn cũng không hóa giải được. Với tính tình của hắn, không biết có thể tránh được trận đại kiếp nạn này hay không. Ta chỉ có thể giúp được tới đây mà thôi, ài.

Lâm Dịch không hề phát hiện ra chuyện này, một đường đi về hướng tây, chạy địa điểm của tông môn thần bí kia.

Đột nhiên, trong lòng Lâm Dịch khẽ động.

Nơi này cách Tiềm Long Sơn quá gần, trước kia tu sĩ Tiềm Long Sơn bị giết chết không ít, có chừng ba tu sĩ Kim Đan cũng bị hắn chém giết.

Những tu sĩ còn lại của Tiềm Long Sơn như rắn mất đầu, không biết bọn họ còn có thể tiếp tục làm ác hay không.

Bỗng nhiên Lâm Dịch nhớ tới một việc, càng nghĩ thì trong lòng càng sợ.

Lúc đầu hắn từng ra vẻ tiền bối cao nhân làm kinh sợ Ngưu Hoàng, mà Ngưu Hoàng này lại chính là tu sĩ của Tiềm Long Sơn.

Hai người cũng không có đại thù, lại có đụng chạm.

Nếu như Ngưu Hoàng biết mình bị tu sĩ Nguyên Anh truy sát vào Tịch Tĩnh cốc, nhất định đã cho là mình lành ít dữ nhiều, không biết hắn có giận chó đánh mèo lên Hải gia hay không?

Đã không còn mình uy hiếp, Ngưu công tử hoành hành ngang ngược, và Lý Nhị Cẩu trừng mắt tất báo kia nữa. Bọn họ có hạ độc thủ với Hải gia hay không?

Nghĩ đến Hải đại thúc hàm hậu chất phác, tỷ đệ Hải Kỳ, Hải Tinh đơn thuần, Lâm Dịch tâm loạn như ma. Hắn trực tiếp quay đầu, vội vã đi về phía phương hướng Hải gia.

Chương 98: Hải Gia Gặp Họa

Lâm Dịch còn chưa đi tới thôn của Hải gia thì dọc theo đường đi đã nhìn thấy rất nhiều bình dân bách tính mang theo sắc mặt sầu khổ, vẻ mặt hoang mang, y phục rách tả tơi, di chuyển về phía xa xa.

Lâm Dịch cau mày, sinh lòng nghi vấn, ra vẻ như thư sinh phổ thông, tiến lên phía trước hỏi:

- Đại thúc, các ngươi muốn đi đâu? Đã xảy ra chuyện gì, vì sao dọc theo con đường này ta đã nhìn thấy rất nhiều người đều giống như chạy trối chết vậy chứ?

Người trung niên kia quan sát Lâm Dịch một chút, vừa nhìn thấy là một thư sinh thanh tú, vẻ đề phòng trong mắt dần dần biến mất đi, thấp giọng nói:

- Tiểu ca muốn đi đâu?

- Ồ... thôn gần Tiềm Long Sơn, trở lại thăm người thân.

Lâm Dịch chỉ hơi trầm ngâm, nói thẳng ra, không có giấu diếm.

Không ngờ sắc mặt của người trung niên kia đại biến, yết hầu khẽ động, không khỏi nuốt nước bọt, trong mắt lóe lên vẻ hoảng sợ, luôn miệng nói:

- Tiểu ca đừng đi tới đó, nơi đó đã thành một chỗ đại hung, rất nhiều người đều mất tích mà không giải thích được, sợ rằng thân thích của ngươi đã lành ít dữ nhiều. Đám người như chúng ta đều là trốn ra ngoài, bằng không chỉ sợ cũng sẽ mất đi tính mạng.

Lâm Dịch híp hai mắt, trong lòng dâng lên một chút cảm xúc bất an.

Người trung niên bị mắt này của Lâm Dịch nhìn chằm chằm vào, cả người không tự chủ giật mình một cái, cho dù thư sinh này nhìn qua trói gà không chặt, thanh tú thành thật, thế nhưng người trung niên này vẫn cảm thấy lạnh lẽo thấu xương.

- Tiểu, tiểu, tiểu ca, ta đi trước, ngươi... ngươi phải cẩn thận.

Người trung niên này chỉ là một người bình thường, đâu có thể chống đỡ được ánh mắt của Lâm Dịch, hắn bắt đầu nói quanh co.

Lâm Dịch thở sâu, cưỡng chế sát khí trong lòng, ôn nhu nói:

- Đại thúc đừng sợ, ta hiểu nhiều pháp thuật, vừa vặn đi xem chỗ kia một chút, quản nó là yêu ma quỷ quái gì ta cũng sẽ đi tới đó nhìn một hồi.

Vốn Lâm Dịch muốn an ủi người này một chút, thế nhưng không ngờ người trung niên kia nghe được câu này đã vội vàng lắc đầu, nói:

- Tiểu ca, ngươi nghe đại thúc nói một câu, mau tránh khỏi nơi đại hung này đi. Tuổi của ngươi còn quá trẻ, có thể có gì bản lĩnh gì chứ? Đừng nói là ngươi, trước kia đã có một chút tiên sư có tên tuổi tới, kết quả toàn bộ đều biến mất, xương cốt không còn. Ta còn nghe người ta nói, trước đó Tiềm Long Sơn này gặp biến cố, có một ma đầu chạy đến đại khai sát giới. Sau đó ma đầu kia không biết tăm hơi, ta đoán tên ma đầu này đã trở về.

Lâm Dịch nghĩ ngợi nói:

- Như vậy thì ma đầu kia đang đứng ở trước mặt ngươi, quả thực hắn đã trở về, chỉ là có một số việc cũng không phải là do hắn làm.

Nghe thấy mấy tin tức này, Lâm Dịch không dừng lại nữa, hắn quan tâm tình huống của Hải gia cho nên vội vã cáo biệt, vội vã đi về hướng Hải gia.

Hải gia, vẫn là phòng ốc cũ nát kia, cửa sổ rạn nứt, từng cơn gió lạnh thôi vào trong.

Sắc mặt Hải đại thúc khô vàng nằm ở trên giường, cho dù trong phòng lạnh lẽo, thế nhưng trên người của hắn cũng chỉ có một kiện y phục đơn bạc, toàn thân tản ra mùi hôi, mắt vô thần, thế nhưng vẫn đang cố gắng ngoan cường sống sót.

Hải Tinh quỳ gối ở gần lò sưởi bên cạnh đầu giường, trong mắt hiện lên nụ cười giàn dụa nước mắt nhìn phụ thân của hắn, thân thể nhỏ gầy bị gió lạnh thổi cho không ngừng run lên.

- Ngươi có chuyện gì cũng không nên làm khó Hải Tinh, dù sao cũng đã là hàng xóm nhiều năm như vậy, khụ... Khụ.

Hải đại thúc nghiêng đầu qua, thanh âm khàn khàn.

Bên trong nhà còn có một người khác, mặc cẩm y da cừu, mặt mày hồng hào, chính là ác thiếu Lý Nhị Cẩu trong thôn.

Lý Nhị Cẩu bắt chéo hai chân, nhàn nhã ngồi trên ghế nói:

- Hải lão đầu, con người của ta tốt ở điểm này, nhớ tình bạn cũ. Trong khoảng thời gian này ta rất quan tâm hai người các ngươi. Sao có thể nói là làm khó, lão đầu tử nhà ngươi đã lớn tuổi rồi, ăn nói cũng không rõ ràng nữa.

Hải đại thúc không buồn không vui, vẻ mặt trên mặt từ lâu đã chết lặng, hắn nói:

- Đa tạ Lý nhị thiếu quan tâm, nếu như ngươi có thể trả khuê nữ nhà ta lại cho ta, lão nhân ta chết cũng không tiếc.

Lúc này vẻ mặt Hải Tinh rất bi phẫn, hung tợn nhìn chằm chằm vào Lý Nhị Cẩu, lớn tiếng nói:- Ngươi trả lại tỷ tỷ cho ta!

Lý Nhị Cẩu cười xùy một tiếng, trong mắt hiện lên vẻ trào phúng, chậm rãi nói:

- Hiện giờ tỷ tỷ ngươi vẫn khỏe, vinh hoa phú quý, không lo ăn mặc, nếu như nàng hầu hạ Ngưu công tử tốt, như vậy không chừng các ngươi cũng có thể được thơm lây.

Dừng một chút, trên mặt Lý Nhị Cẩu hiện lên một tia thỏa mãn, cười dâm đãng nói:

- Chỉ là nói thật một chút, khuê nữ nhà ngươi tuy rằng đen một chút, thế nhưng rất tốt, thân thể đủ mềm mại, đủ khoẻ mạnh! Bây giờ suy nghĩ một chút vẫn còn cảm thấy dư vị vô cùng, ha ha ha ha!

- Súc sinh!

Hải đại thúc tức giận đến mức cả người run rẩy, trong mắt lóe lên vẻ đau khổ, tức giận mắng một tiếng.

Viền mắt của Hải Tinh đỏ bừng, ra sức nhảy, đánh tới chỗ Lý Nhị Cẩu.

- Lý Nhị Cẩu, ta giết ngươi!

Hải Tinh còn chưa tới mười tuổi, thân thể gầy yếu, trong nhà gặp thảm biến, cả người so với trước đây còn gầy hơn một vòng.

Trong mắt Lý Nhị Cẩu lóe lên vẻ khinh bỉ, hừ nhẹ nói:

- Không biết tự lượng sức mình!

Thân thể của Hải Tinh còn ở giữa không trung thì đã bị Lý Nhị Cẩu vươn ra một cước đánh vào trên ngực, trong nháy mắt trên mặt của Hải Tinh hiện lên vẻ đỏ ửng.

- Phanh!

Thân thể Hải Tinh chợt khựng lại ở trên không trung, sau đó như diều đứt dây bay ra ngoài, đập vào bên cạnh tường, lại ngã xuống đất.

- Hải Tinh!

Hải đại thúc kinh hô một tiếng, muốn giùng giằng, lại không có sức đứng lên.

Hải đại thúc chỉ làm một động tác này mà lại liên tục thở dốc, sắc mặt trắng bệch, năn nỉ nói:- Ngươi không nên làm thương tổn tới Hải Tinh, nó còn nhỏ, nếu có gì... cứ nhằm vào ta đây.

Khóe miệng của Lý Nhị Cẩu mang theo vẻ cười nhạo, nhàn nhã nói:

- Tội gì ngươi phải như vậy chứ, lúc đầu khuê nữ nhà ngươi đi theo chúng ta, ta không có cưỡng cầu nàng, là nàng chủ động yêu cầu ta. Chỉ là ta đã nói qua, nếu không phải nàng thức thời thì các ngươi đã sớm cửa nát nhà tan, còn có thể giống như bây giờ kéo dài hơi tàn nữa sao?

Hải đại thúc tức giận đến mức cả người run rẩy, khóe mắt có nước mắt chảy ra, run giọng nói:

- Đáng thương cho khuê nữ nhà ta, ông trời, mở mắt ra nhìn xem, vì sao lại để cho một nhà chúng ta chịu nhiều cực khổ như vậy, vì sao chứ?

- Hừ, lão già ngươi già rồi nên hồ đồ sao? Hải Kỳ nha đầu kia đi tới quý phủ của Ngưu công tử hưởng phúc, mỗi ngày đều được sủng hạnh, cũng không phải nữ tử bình thường có thể có đãi ngộ này đâu nhé. Đây không phải là cực khổ, đây là gia môn Hải gia các ngươi có phúc, ha ha ha!

Lý Nhị Cẩu cười rất phách lối.

Hải đại thúc tức giận công tâm, hít thở cũng có chút khó khăn, thở hổn hển từng ngụm từng ngụm, giữa hai hàng lông mày hiện lên một tia tử khí.

Lúc này Hải Tinh chật vật đứng lên, trong miệng phun ra từng ngụm từng ngụm máu tươi, một cước này của Lý Nhị Cẩu không lưu tình, đã đả thương nội phủ của Hải Tinh.

Thân thể Hải Tinh lay động một hồi, trong mắt hiện lên tơ máu, thế nhưng vẫn quật cường đứng thẳng sống lưng, không lui chút nào mà gắt gao nhìn chằm chằm vào Lý Nhị Cẩu.

Lý Nhị Cẩu như vương giả từ trên cao nhìn về phía Hải Tinh, cười lạnh nói:

- Nhãi con, tốt nhất ngươi đàng hoàng một chút cho ta, đừng có dùng loại ánh mắt này để nhìn ta, nếu chọc lão tử mất hứng, ta sẽ móc mắt của ngươi ra!

Hải Tinh nghe được câu này, trong mắt cũng không có chút nhút nhát nào mà dùng giọng căm hận nói:

- Lý Nhị Cẩu, ngươi chính là một con chó bắt nạt kẻ yếu, năm đó đại ca ca ở đây ngươi bị dọa đến mức cứt đái vãi ra, ngay cả rắm cũng không dám thả một cái. Ngươi và Ngưu công tử chính là súc sinh! Súc sinh ngay cả chó lợn cũng không bằng!

Nghe được câu này, Lý Nhị Cẩu Đằng đứng lên, hung tợn nhìn chằm chằm vào Hải Tinh, lạnh giọng nói:

- Nhãi con, ngươi muốn chết!

- Hôm nay ta không đánh lại ngươi, ngươi có thể giết ta, nhưng chỉ cần việc của ta bị đại ca ca ta biết được, chắc chắn đại ca ca sẽ bầm thây ngươi vạn đoạn, báo thù cho chúng ta. Bản lĩnh của đại ca ca ta, không ai trong các ngươi bằng được!

Hải Tinh đối mặt với sát khí của Lý Nhị Cẩu vẫn thờ ơ, trên người hắn có một cỗ cảm giác khí phách và dũng khí, cho dù có ngàn vạn người vây công ta cũng vậy.

Điểm này cũng rất giống Lâm Dịch, bằng không Lâm Dịch cũng sẽ không đặc biệt có hảo cảm đối với Hải Tinh như vậy.

Lý Nhị Cẩu nghe được câu này, trái lại còn nở một nụ cười.

Hắn rút ra một thanh cương đao hàn quang lẫm liệt từ bên hông, ngắm nhiều lần, cả người tản ra từng trận sát khí, nhẹ giọng nói:

- Ngươi còn trông cậy vào người kia sao? Ta có thể nói cho các ngươi biết một tin tức, người kia đã sớm bị Tiên nhân có đại pháp lực đánh gục tại Tiềm Long Sơn, chết không toàn thây rồi!

Con ngươi của Hải Tinh trợn to, lắc đầu lớn tiếng nói:

- Ta không tin!

- Hừ hừ, nếu không tin, các ngươi xuống đó gặp hắn đi!

Lý Nhị Cẩu nhếch miệng nở một nụ cười tàn nhẫn, vẻ mặt dữ tợn, phất tay đánh ra một đao, chém tới trên đầu của Hải Tinh.

Đao quang chợt lóe lên, ánh đao sáng choang quét qua giữa không trung, vốn Lý Nhị Cẩu đã có công phu, một đao này chém rất hùng hổ, đằng đằng sát khí.

Hải Tinh còn chưa kịp phản ứng thì cảm giác lạnh thấu xương đã rơi xuống trên đỉnh đầu của hắn.

Chương 99: Nổi Giận Giết Người

Khi mạng của Hải Tinh treo một đường thì đột nhiên có một bóng người giết ra. Phanh một tiếng phá vỡ vách tường, ngăn ở trước người Hải Tinh, chỉ bằng vào đôi tay thịt đã bắt được thanh cương đao sáng choang này.

Tường bị đụng vào tạo ra một cái động lớn, bùn đất bay loạn, bắn đến mặt của Lý Nhị Cẩu, phòng ốc vốn đã rách nát lại trở nên lung lay sắp đổ.

Nhưng những chuyện này cũng không làm cho Lý Nhị Cẩu chú ý tới, ánh mắt của hắn chăm chú nhìn người vừa tới, trong mắt lóe lên một chút sợ hãi.

Người vừa có khuôn mặt thanh tú, giống như một thư sinh tay trói gà không chặt, nhưng lại dùng đôi tay thịt mạnh mẽ bắt lấy cương đao của hắn, không chút sứt mẻ.

Lý Nhị Cẩu dùng hết toàn lực, vẻ mặt nghẹn đến mức đỏ bừng, vẫn không thể rút cương đao lại.

Vẻ mặt của người này tràn ngập sát khí, ánh mắt như điện, gắt gao nhìn chằm chằm vào Lý Nhị Cẩu, vẫn không nói một lời.

Lý Nhị Cẩu nhìn tướng mạo của người này thường thường không có gì lạ, dáng vẻ thanh tú, rất lạ mắt, trong lòng hơi bình tĩnh lại, lớn tiếng nói:

- Ngươi là người phương nào, vì sao lại xen vào việc của người khác?

Người tới chính là Lâm Dịch, hôm nay hắn mang theo tấm mặt nạ da người, dáng vẻ đã thay đổi, cho nên Lý Nhị Cẩu cũng không nhận ra được.

Lâm Dịch cười lạnh một tiếng, một tay bóp cương đao của Lý Nhị Cẩu mấy cái, cương đao không đỡ được, rơi xuống đầy đất.

Lý Nhị Cẩu hít một ngụm khí lạnh, không khỏi nuốt nước bọt, run giọng nói:

- Ngươi đừng có làm loạn, ta, ta biết công phu, đại ca Ngưu công tử ta là tiên nhân, ca ca của hắn là đại tiên, ngươi... Tốt nhất ngươi đừng có chọc vào ta.

Lâm Dịch tiến về phía trước vài bước, dùng ánh mắt như nhìn người chết để nhìn Lý Nhị Cẩu, lạnh giọng nói:

- Các ngươi rất can đảm, dám bắt nạt Hải gia!

- Hải, Hải gia cấu kết với Ma tộc, vốn cũng không phải là người tốt, thiếu hiệp đừng có bị gạt.

Lý Nhị Cẩu không chịu nổi sát khí từ trên người của Lâm Dịch, hai chân không ngừng run lên, giọng nói đã mềm nhũn ra.

Nghe được thanh âm của Lâm Dịch, Hải Tinh sửng sốt một chút, trong mắt lóe lên vẻ vui mừng, môi giật giật, chung quy vẫn không nói gì cả.

- Cấu kết Ma tộc?

Đột nhiên Lâm Dịch cười cười, đưa tay kéo ở trên mặt một cái, trong nháy mắt dung mạo đã thay đổi, đổi thành một tiểu tử ngốc nghếch, chăm chú nhìn Lý Nhị Cẩu, sát khí trong mắt không giảm chút nào.

- Lý Nhị Cẩu, chúng ta lại gặp mặt.

Nếu Lâm Dịch đã để lộ ra dáng vẻ thực sự thì trong lòng cũng đã hạ quyết tâm, tuyệt đối không thể buông tha Lý Nhị Cẩu nữa.

Vốn Lý Nhị Cẩu đã sợ đến mức sắc mặt tái nhợt, sau khi thấy rõ là Lâm Dịch, đầu tiên là hắn sửng sốt một chút, sau đó trong mắt lóe lên vẻ không thể tưởng tượng được nổi, kinh hô một tiếng, nói:

- Làm sao có thể? Là ngươi! Không phải ngươi đã chết rồi sao...

Lời còn chưa dứt, Lý Nhị Cẩu đã không nói được nữa. Nếu Lâm Dịch đã sống sờ sờ đứng ở nơi này, đương nhiên cũng không cần nhiều lời nữa.

- Quả nhiên là ngươi, đại ca ca!

Hải Tinh mừng đến chảy nước mắt, lảo đảo đi tới, lôi kéo ống tay áo của Lâm Dịch, khuôn mặt nhỏ nhắn ngước lên, trong mắt tràn ngập vẻ vui sướng, liên tục rơi lệ.

Mấy ngày nay, quả thực Hải Tinh đã bị quá nhiều ủy khuất và cực khổ, trong lòng đau khổ, đột nhiên nhìn thấy Lâm Dịch, trong lúc nhất thời nước mắt của hắn rơi như mưa.

Lâm Dịch nhìn vết máu ở khóe miệng của Hải Tinh, trong bàn tay phải đột nhiên hiện lên một chút khí tức màu xanh, sau đó đưa vào trong cơ thể của Hải Tinh.

Thương thế của Hải Tinh trong nháy mắt đã tốt hơn nửa, cả người đã có vẻ tinh khí mười phần, khuôn mặt nhỏ nhắn hồng hào, trong mắt lần nữa khôi phục lại vẻ tỉnh táo.Đối với việc vận dụng sinh tử nhị khí, Lâm Dịch vẫn còn ở trong giai đoạn lục lọi, sinh tử nhị khí ảo diệu vô cùng, không riêng gì vận dụng Niết Bàn Sinh tử luân mà đối với trị liệu cũng có hiệu quả cực lớn.

Hải Tinh lay lay ống tay áo của Lâm Dịch, khóc thút thít nói:

- Đại ca ca, ngươi mau cứu phụ thân đệ đi, người sắp không được nữa rồi.

Lâm Dịch cũng không nhìn Lý Nhị Cẩu, phất ống tay áo một cái, tản mát ra mấy đạo kình khí, đánh về phía Lý Nhị Cẩu.

- Phốc! Phốc! Phốc!

Sau vài tiếng giòn vang, tứ chi của Lý Nhị Cẩu rồi đột nhiên có máu tươi bắn ra, rơi xuống bên dưới.

Lý Nhị Cẩu liên tục kêu thảm thiết, tứ chi đã bị đâm ra vài lỗ máu, hắn ngồi xuống dưới đất, sắc mặt trắng bệch, hai mắt như phún ra lửa, thở hổn hển từng ngụm từng ngụm.

Mặc dù hắn biết công phu, nhưng sao có thể tránh thoát được thủ đoạn của tu sĩ chứ.

Lâm Dịch đi tới phía trước, nhìn tia tử khí nồng nặc giữa hai hàng lông mày của Hải đại thúc, không khỏi nhíu mày một cái.

Thần thức của Lâm Dịch rất cường đại, nhẹ nhàng đảo qua như vậy là đã biết tình huống thân thể của Hải đại thúc.

Hắn nhẹ nhàng xốc y phục của Hải đại thúc lên, đồng tử co rút lại từng đợt, hô hấp dần dần trở nên nặng nề. Các đốt ngón tay bởi vì dùng sức quá mạnh mà trở nên tái nhợt.

Đột nhiên Lâm Dịch cảm giác rất đau lòng, trong miệng có ngàn vạn lời nói, thế nhưng dù hắn làm thế nào cũng không nói nên lời được.

- Hải đại thúc...

Lâm Dịch thở nhẹ một tiếng, cũng không nói được nữa.

Chỉ thấy trên thân thể của Hải đại thúc có vô số vết thương, đều là vết tích do roi da đánh qua, từng vết máu, máu thịt sưng lên, từ lâu đã có mủ. Xương và đá lởm chởm trong người, không có một tia sinh cơ.

Thảm trạng như vậy, cũng không biết đã phải gặp hành hạ như thế nào.
Tay trái của Lâm Dịch hấp thu tử khí trên người Hải đại thúc, bàn tay phải rót một cỗ sinh khí vào trong thân thể của Hải đại thúc.

Sinh cơ chợt hiện lên, cỗ sinh khí này lần nữa chuyển hóa thành tử khí ở trong cơ thể của Hải đại thúc.

Lâm Dịch buồn bã, thở dài.

Kỳ thực Hải đại thúc đã chết từ lâu, chỉ là linh hồn chi hỏa bất diệt, dùng một cỗ ý chí cứng rắn để chống đỡ, hắn có tâm sự không bỏ xuống được.

Lâm Dịch cũng không khống chế được lửa giận trong lòng nữa mà đột nhiên quay đầu lại, tay vung một cái, cách không hút Lý Nhị Cẩu vào trong lòng bàn tay, tay nắm lấy cổ của hắn, lại thi triển sưu hồn thuật.

Trong khoảng thời gian này, tất cả mọi thứ xảy ra ở Hải gia đều thoảng qua trước mắt của Lâm Dịch. Từng cảnh tượng giống như gai nhọn, đâm vào tim của Lâm Dịch.

Ngưu công tử đã biết tin tức Lâm Dịch chết cho nên cũng không cố kỵ nữa. Đi tới trong thôn, liên hợp với Lý Nhị Cẩu bệ vệ phách lối xông vào Hải gia, gặp người là đánh, gặp đồ đạc thì đập.

Hải đại thúc đi tới khuyên can, lại bị Lý Nhị Cẩu treo ngược lên quật, mặc cho hai người Hải Kỳ, Hải Tinh khóc lóc như thế nào cũng không thể cứu được. Hải Kỳ vì cứu phụ thân cho nên chủ động đưa ra yêu cầu đi cùng Ngưu công tử, ý nguyện làm trâu làm ngựa.

Nhưng Hải Kỳ không biết, sau khi Ngưu công tử mang theo nàng, Lý Nhị Cẩu vẫn đứng trước mặt toàn thôn, quật Hải đại thúc thành một người máu huyết nhục mơ hồ, sau đó mới thả hắn xuống.

Hải Kỳ hi sinh như vậy mà Hải đại thúc vẫn không được cứu, thương thế bộc phát trở nên nghiêm trọng, mỗi ngày Lý Nhị Cẩu đều đến khiêu khích, động một cái là lại đánh lại chửi Hải Tinh.

Thấy những cảnh này, Lâm Dịch không thể kiềm chế được, cắn răng nói:

- Ta hận!

Chợt bàn tay hắn ném một cái, nặng nề vứt Lý Nhị Cẩu lên trên tường, làm cho trên tường xuất hiện vô số vết nứt như mạng nhện

Khi Lâm Dịch nhìn thấy người già yếu, cô độc bất lực, trong lòng sẽ không tự chủ dâng lên cảm giác chua xót. Một khi nhìn thấy người ỷ mạnh hiếp yếu, làm xằng làm bậy, hắn trở nên lãnh khốc vô tình, vô cùng lạnh lẽo.

Nhìn như mâu thuẫn, nhưng đây là do tính tình Lâm Dịch cho phép, ghét ác như cừu, chí tình chí thánh.

Nhưng đối với người như Lý Nhị Cẩu và Ngưu công tử lại là ngoài ý muốn, chỉ vì lúc đó nhẹ dạ, không muốn giết chết phàm nhân, không đành lòng đả thương cho nên mới để lại hai tai họa này. Cho nên mới làm liên lụy Hải gia phải chịu đựng những tai bay vạ gió này, họa diệt tuyệt.

Thân thể Lý Nhị Cẩu mềm nhũn rơi xuống chân tường, cả người như bùn nhão, trong miệng có máu tươi chảy ra, muốn nói nhưng đã không còn sức.

Lý Nhị Cẩu biết chạy trốn là chuyện không có khả năng, hắn miễn cưỡng leo đến dưới chân của Lâm Dịch, thân thể kéo theo một đạo vết máu ở trên đất, thấp giọng cầu xin:

- Thiếu hiệp, van cầu ngươi bỏ qua cho ta lúc này, ta cũng là nghe Ngưu công tử giật giây cho nên mới làm ra loại chuyện hồ đồ này. Van cầu thiếu hiệp, cho... ta một cơ hội nữa.

- Ngươi đã từng nói ở trước mặt ta, nếu như ngươi còn dám làm ác thì sẽ không chết tử tế, có đúng không?

Vẻ mặt của Lâm Dịch không chút biểu hiện gì, thanh âm lạnh lẽo, không nghe ra một chút tình cảm nào cả.

Lý Nhị Cẩu miễn cưỡng ngẩng đầu, trong mắt tràn ngập vẻ khủng hoảng, trong miệng mơ hồ không rõ, không dám trả lời.

Lâm Dịch cúi đầu nhìn hắn, lạnh nhạt nói:

- Nếu đã như thế, ngươi đi chết đi!

Vừa dứt lời, Lâm Dịch giơ chân lên, vô tình đạp xuống, dẫm nát đầu của Lý Nhị Cẩu.

Bất Diệt kiếm thể mạnh bao nhiêu, cộng thêm Lâm Dịch bi phẫn, một cước giẫm đầu của Lý Nhị Cẩu, làm cho nó vỡ nát. Mặt đất cũng run rẩy một hồi.

Chương 100: Sinh Ly Từ Biệt

Việc này nếu không phải được Ngưu Hoàng ngầm đồng ý thì hai người Ngưu công tử sẽ không dám động vào Hải gia.

Lâm Dịch giết Lý Nhị Cẩu, tâm tình chưa thể bình tĩnh lại được, trong lòng nhiều lần nhắc thầm tên của hai người Ngưu công tử, Ngưu Hoàng.

Nếu không phải có ba người này, Hải gia tuyệt đối sẽ không rơi vào tình cảnh như ngày hôm nay.

Đúng lúc này, từ ngoài cửa truyền đến một tiếng mắng, sau đó có một đại hán thô lỗ khí thế hung hăng xông vào.

- Con bà nó, xui quá. Hôm nay Ngưu gia vui vẻ, thưởng nữ tử này một cái, không ngờ lại bị chơi đùa chết! Quá là đen đủi mà.

Người tới chính là Ngưu công tử, trong tay hắn mang theo một thi thể nữ nhân xích lõa đã lạnh lẽo từ lâu, tiện tay ném vào trong buồng, hùng hùng hổ hổ đi đến.

Ngưu công tử mới vừa xông vào trong phòng, đầu tiên mắt đã thấy được vẻ mặt tràn ngập sát khí của Lâm Dịch, đồng tử co rút lại một hồi, con ngươi trợn to lên, vẻ mặt kinh hãi.

Lâm Dịch đảo mắt qua, thoáng nhìn cỗ thi thể nữ tử này. Chỉ liếc mắt một cái, trái tim của hắn đã như bị người ta tóm chặt, cảm giác không thở nổi.

Trên cỗ thi thể kia có vô số vết thương, chỗ xanh chỗ tím. Ở hạ thân còn dính đầy vết máu, cũng không biết rốt cuộc đã bị ngược đãi bao nhiêu. Người đã chết từ lâu, thế nhưng mắt hãy còn trừng lớn, ở chỗ sâu trong mắt trong tràn ngập một chút bất đắc dĩ và bi thương, chết không nhắm mắt.

- Tỷ... A, tỷ!

Hải Tinh giống như điên lên, hai mắt đỏ hồng, té ngã xuống bên cạnh người cỗ thi thể này, lên tiếng khóc lớn.

Hải đại thúc nằm ở đó không đứng dậy nổi, thế nhưng khóe mắt vẫn nhìn thấy một màn này, nhìn thấy thi thể của Hải Kỳ, trong phút chốc nước mắt chảy ra, bi thương mà ngất đi.

Cỗ thi thể này chính là của Hải Kỳ, làn da hơi đen, cô nương mặt lạnh nhưng lại là người mềm lòng, tâm địa thiện lương, chất phác đơn thuần, vì phụ thân bị bệnh thấp khớp, vì phụ thân có thể ngủ an giấc mà nàng có thể trắng đêm không ngủ.

Lâm Dịch và Hải Kỳ tiếp xúc rất ngắn, thậm chí ấn tượng đối với nàng còn không khắc sâu và rõ ràng như là Hải Tinh.

Nhưng chẳng biết tại sao, giờ này khắc này, khuôn mặt của Hải Kỳ đột nhiên hiện lên ở trước mắt của Lâm Dịch. Từng màn từng màn giống như bức họa, xẹt qua ở trước mắt của hắn.

Lâm Dịch ngửa mặt lên trời khóc, giao tình hắn cùng với Hải gia không sâu, nhưng giờ khắc này, từ tận đáy lòng hắn cũng cảm thấy bi ai thay Hải gia, Hải Kỳ chết đã chạm tới chỗ mấu chốt trong lòng hắn.

Lâm Dịch nghĩ tới câu nói mà sư phụ đã nói cho hắn nghe, vì sinh dân lập mệnh.

Sống yên phận, an thân, lập mệnh thế nào được chứ?

Phàm dân căn bản không có thủ đoạn để bảo vệ bản thân mình, ở trong loạn thế, sao có thể an thân, sao có thể lập mệnh được?

Một câu nói này rất là nặng nề ở trong đầu của Lâm Dịch.

Hải Kỳ không phải là một trường hợp đặc biệt, nàng đại biểu cho ngàn gàn vạn vạn phàm dân phổ thông, đối mặt với tất cả chuyện này, Lâm Dịch đột nhiên phát hiện ra, hắn bó tay chịu chết, cái gì cũng không làm được.

Hắn chỉ là một tu sĩ Trúc Cơ kỳ, có thể làm được những gì chứ? Giết Lý Nhị Cẩu, Ngưu công tử, sau đó thì sao? Hắn có thể bảo hộ được tất cả phàm dân sao?

Ngưu công tử nhìn thấy Lâm Dịch, trong nháy mắt thiếu chút nữa đã sợ đến mức hồn phi phách tán, lúc này thấy dường như đối phương không để ý tới mình, hắn thận trọng lui về phía sau.

Ánh mắt Lâm Dịch đưa ngang một cái, ánh mắt như đao, rơi vào trên mặt của Ngưu công tử.

Ngưu công tử bị ánh mắt lạnh lùng này nhìn vào, sắc mặt đại biến, sợ đến mức hai chân như nhũn ra, trực tiếp ngồi phịch xuống dưới đất, ngay cả động một cái cũng không dám động.

Con mắt kia như nhìn thấu tận đáy lòng, Ngưu công tử cảm giác sau lưng mình lạnh run lên, hắn biết, nếu như hôm nay không có bất ngờ gì xảy ra thì hắn sẽ khó thoát khỏi cái chết.

- Lâm... Lâm… Lâm huynh đệ, ngươi đừng giết ta, hôm nay ca ca của ta đang đột phá, đã đạt đến cảnh giới Trúc Cơ viên mãn. Nếu như ca ca ta biết ta chết, nhất định sẽ tìm ngươi báo thù, ngươi... ngươi đừng có giết ta.Ngưu công tử sợ đến mức run rẩy, trên trán xuất hiện mồ hôi hột.

Không chờ Lâm Dịch nói, Hải Tinh đột nhiên ngẩng đầu, hai mắt đầy tơ máu, đỏ tới mức rung động lòng người, rất hung tợn nhìn chằm chằm vào Ngưu công tử, nổi giận gầm lên một tiếng rồi nhào tới.

- Ta muốn giết ngươi, ta muốn giết ngươi, báo thù cho tỷ tỷ của ta!

Hải Tinh lớn tiếng rống giận.

Ngưu công tử vừa muốn phản kháng, thế nhưng Lâm Dịch khẽ động thần thức, trực tiếp bắn ra một đạo uy áp không thể kháng cự, Ngưu công tử lập tức cảm giác tay chân vô lực. Trong lúc ngây người đã bị Hải Tinh đè xuống dưới đất.

Thần uy áp của Trúc Cơ tu sĩ há là thứ mà một người chỉ có tu vi Ngưng Khí tầng một có khả năng chống lại được chứ? Ngưu công tử chính diện chịu đựng cỗ thần thức áp bách này, làm cho hắn không thể động đậy.

Mà lúc Hải Tinh đè lên người của Ngưu công tử, nắm tay nắm lại, đập loạn lên trên đầu của người sau.

Nhưng một tiểu tử không đủ mười tuổi thì có khí lực lớn tới đâu chứ? Trong lúc nhất thời cũng khó mà đả thương được tới Ngưu công tử.

Hải Tinh đột nhiên thoáng nhìn thấy một thanh đao ở bên cạnh, đó là bội đao của Lý Nhị Cẩu, đã bị Lâm Dịch bẻ gãy thành vài đoạn.

Hải Tinh không hề nghĩ ngợi, đầu óc nóng lên, trực tiếp nhặt cái đao gãy này lên, nhằm vào đầu của Ngưu công tử, hung hăng bổ tới.

Ngưu công tử chỉ cảm thấy trước mắt xuất hiện một đạo ánh sáng màu trắng, đợi sau khi thấy rõ người ra tay thì trước mặt hắn đã tối đen, đành phải kinh hô một tiếng.

- Roẹt!

Cái đao gãy chém vào trong đầu của Ngưu công tử, có một đám máu bắn ra.

Hải Tinh điên cuồng gào thét, vung đao chém xuống, nhằm vào gương mặt của Ngưu công tử, không ngừng chém.

Lúc đầu Ngưu công tử còn có thể kêu thảm thiết vài tiếng, sau đó đã biến thành tiếng rên rỉ, cuối cùng lặng lẽ không một tiếng động, gương mặt đã bị Hải Tinh chém vào làm cho máu thịt không rõ, đã tuyệt khí từ lâu.

Hải Tinh chém tới lúc mệt mỏi, trong đầu đã dần dần khôi phục lại vẻ tỉnh táo, lại nhìn một vũng máu tươi và thịt vụn nhễ nhại, miệng ọc một tiếng, quay đầu ra chỗ khác phun ra một bãi.Sau khi nôn xong, sắc mặt Hải Tinh rất xấu xí, quay đầu lại nhìn thoáng qua, dường như trong lòng vẫn còn sợ hãi, run rẩy đứng dậy, tay chống vào tường, tiếp tục khom lưng nôn mửa.

Dù sao Hải Tinh cũng chỉ là một tiểu tử không đến mười tuổi, lại là lần đầu tiên giết người, tuy rằng là đại cừu nhân của mình, thế nhưng đối với loại máu tươi của con người, đây vẫn không phải là thứ mà mỗi người đều có thể thừa nhận được.

Ở trong quá trình này Lâm Dịch vẫn thờ ơ lạnh nhạt, vốn hắn có thể xuất thủ thay Hải Tinh, nhưng hắn không làm như vậy.

Hải gia đối mặt với cục diện ngày hôm nay, như vậy Hải Tinh chỉ có thể theo hắn đi lên tiên đồ. Đã như vậy, không bằng để cho đứa trẻ này sớm thích ứng với loại máu tanh này thì hơn.

Lâm Dịch bừng tỉnh nhớ lại lần đầu tiên hắn giết người, không có chút cảm giác không khỏe nào, chỉ là có chút thấp thỏm mà thôi.

- Có thể ta thực sự có chút khát máu.

Lâm Dịch cười cười tự giễu.

Lâm Dịch quay đầu, nhìn khuôn mặt khô vàng, đang thoi thóp của Hải đại thúc, hắn không khỏi thở dài một tiếng thật dài.

Lúc này Hải Tinh mới bình tĩnh lại, thấp giọng hỏi:

- Đại ca ca, người có thể cứu được phụ thân đệ không?

Lâm Dịch chậm rãi lắc đầu, không nói lời nào, đối với kết cục của Hải đại thúc, hắn không có phương pháp để cứu lại được.

Môi của Hải đại thúc giật giật, như có lời muốn, Lâm Dịch tiến lên phía trước, lần nữa rót vào trong cơ thể hắn một cỗ sinh khí.

Cái sinh khí này mới vừa dũng mãnh tiến vào trong cơ thể Hải đại thúc thì đã dùng tốc độ mắt thường có thể thấy được chuyển hóa thành tử khí, nhưng trong chớp mắt này, ánh mắt Hải đại thúc đã sáng ngời, như là hồi quang phản chiếu.

Hải đại thúc dùng hết khí lực sau cùng, nắm lấy tay của Lâm Dịch, run giọng nói:

- Tiểu ca, đại thúc nhờ ngươi một việc! Sau này Hải Tinh giao cho ngươi, giúp ta chăm sóc cho nó. Đại thúc tin ngươi, ngươi dạy cho nó bản lĩnh, đừng để cho nó bị bắt nạt nữa...

Lâm Dịch không chút do dự gật đầu, nói:

- Hải đại thúc, người yên tâm đi, sau này đứa trẻ Hải Tinh này cứ giao cho ta, chỉ cần ta không chết, ta quyết không để cho nó phải chịu một chút thương tổn nào cả.

- Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi...

Khóe miệng Hải đại thúc nở một nụ cười vui mừng, thanh âm ngày càng nhỏ bé yếu ớt, cho đến lúc biến mất. Cánh tay cầm lấy tay của Lâm Dịch cũng vô lực rũ xuống.

- Phụ thân!

Hải Tinh nhào vào giường đặt gần lò sưởi, thất thanh khóc rống lên, ruột gan đứt từng khúc. Lúc đầu tiếng khóc kia còn có chút áp lực, ngay sau đó đã biến thành từng tiếng nấc nghẹn ngào, như một con sói bị thương đang kêu gào ở trên cánh đồng bát ngát, bên trong thê thảm xen lẫn phẫn nộ và bi thương.

Lâm Dịch cố nén bi thống, quay đầu đi chỗ khác. Hắn biết, Hải đại thúc đã chết.

Nếu không phải trong lòng Hải đại thúc nhớ thương hai người Hải Kỳ, Hải Tinh thì đã sớm chết đi, hắn chỉ bằng một cỗ ý chí kiên trì của chính mình mà sống sót. Lúc này nghe thấy hứa hẹn của Lâm Dịch, trong lòng đã không còn lo lắng, cho nên mới buông tay mà đi.

Nhưng chuyện này, còn chưa hết!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau