BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 86 - Chương 90

Chương 86: Thiên Hạ Rung Động!

Hai tên tu sĩ Kim Đan đột nhiên quay đầu lại, chỉ thấy một tên Ma Tộc cả người đen nhánh, khắp người là lân phiến, đỉnh đầu lại có hai sừng đã đứng ở sau lưng bọn họ, hai mắt màu đỏ tươi, dáng vẻ cũng không khác biệt gì so với Ma Tộc đang quỳ trên mặt đất.

Trong Ma Tộc đẳng cấp sâm nghiêm, Ma Tộc cấp thấp ở trong mắt Ma Tộc cao đẳng giống như con kiến hôi vậy, không hề có một chút giá trị nào cả.

Trong lòng hai tên tu sĩ Kim Đan này đồng thời nổi lên một nghi vấn:

- Dáng vẻ của Ma Tộc này không kém nhiều so với đám Ma Tộc kia, tại sao những Ma Tộc cấp thấp kia lại sợ hắn như thế, lẽ nào chỉ là bởi vì có thêm hai cái sừng thôi sao?

Suy nghĩ trong đầu bọn hắn không ngừng chuyển động, đồng thời thân thể hai người khẽ động, muốn nhanh chóng phóng đi sang một bên.

Rồi đột nhiên!

Một đạo bóng đen hẹp dài hiện lên, giống như một đạo đao quang, tốc độ cực nhanh.

Hai người chỉ cảm thấy hoa mắt, một tên tu sĩ Kim Đan đột nhiên cảm giác được trên mặt mình như bị một đồ nóng hầm hập đánh trúng. Hắn không khỏi nghiêng đầu nhìn lại, lập tức, đồng tử của hắn co rút lại từng đợt.

Trong ánh mắt của hắn hiện lên vẻ kinh hãi vô tận, sắc mặt trắng bệch, há hốc miệng, dù làm thế nào cũng không phát ra được thanh âm.

Chỉ thấy đầu của tên tu sĩ Kim Đan kia bị một xương đen như mực đâm thủng, từ bên nọ xuyên qua bên kia, xương đen sắc bén lộ ra ở bên kia đầu, còn hơi chuyển động, hàn quang lập lòe, dường như có sinh mạng vậy.

Con ngươi của tu sĩ Kim Đan chết đi giống như cá chết vậy, chỉ là ở chỗ sâu trong mắt hiện ra một tia khó hiểu và không cam lòng. Ngay cả đến chết hắn cũng vẫn không rõ, cái xương đen này từ đâu mà tới.

Tên tu sĩ Kim Đan còn lại theo xương đen nhìn lại, chỉ thấy phía cuối cùng xương đen chính là lưng của Ma Tộc gần ngay trước mắt.

Là một cái đuôi dài nhỏ xanh đen, đuôi dọc theo người dài ra ngoài, trên đuôi lóe lên hàng quang, vô cùng sắc bén.

- Đầu có hai sừng, Ma Tộc đuôi dài!

Trong đầu của tu sĩ Kim Đan này vừa mới hiện lên suy nghĩ này thì đã đột nhiên cảm giác trong đầu đau đớn, não như muốn nứt ra. Hắn thê thảm hét lên một tiếng, hai con mắt dần dần mất đi ánh sáng, không một tiếng động ngã xuống.

Cũng không lâu lắm, máu tươi trên người của hai tên tu sĩ Kim Đan dần dần bị khô cạn mà co rút lại. Trong chốc lát, chỉ còn lại có một khung xương đang nằm trên mặt đất.

Ma Tộc cao giai kia đi tới trước mặt Lâm Dịch, cúi đầu ngửi ngửi. Không khỏi cau mày một cái, trên mặt hiện lên một tia chán ghét, gầm nhẹ một tiếng:

- Tử khí thật là nồng đậm, một nhân loại mới mẻ, cứ như vậy lại bị các ngươi lãng phí hết, đáng chết!

Vài Ma Tộc cấp thấp đang quỳ trên mặt đất run rẩy một hồi, không dám lên tiếng. Đuôi của Ma Tộc cao giai vung lên, trực tiếp đâm vào trong cơ thể của một Ma Tộc cấp thấp, chỉ trong nửa khắc, người sau đã hóa thành một đám tro tàn.

Ma Tộc cao giao kia hừ lạnh một tiếng, nổi giận nói:

- Một đám con kiến hôi cấp thấp không có trí khôn!

Nói xong, hắn xoay người rời đi, trong chốc lát đã biến mất ở trong sương mù của Tịch Tĩnh cốc.

Bên ngoài Tịch Tĩnh cốc, mười mấy tu sĩ Kim Đan thủ hộ ở bên ngoài nghe được bên trong truyền tới một tiếng hét thảm. Sắc mặt hơi biến đổi, ánh mắt nhìn Tất Sát dần dần có thêm một tia đề phòng.

Nếu không phải Tất Sát nói câu nói kia thì có lẽ hai người này cũng sẽ không tùy tiện xông vào Tịch Tĩnh cốc.

Những tu sĩ Kim Đan này không dám nói lời nào, thế nhưng sắc mặt của tên tu sĩ Nguyên Anh kia lại rất không tốt, hắn hừ lạnh một tiếng, nói:

- Lòng dạ của đạo hữu thật là độc ác.

Tất Sát mỉm cười, nói:

- Lòng tham quấy phá, thân tử đạo tiêu thì trách được ai. Con đường tu tiên, khắp nơi đều tràn ngập cơ duyên và hung hiểm, nếu như hai người này thực sự mang binh khí Thái cổ được bảo tồn hoàn hảo đi ra thì cũng là cơ duyên của bọn hắn.
Tên tu sĩ Nguyên Anh kia cười gian, nói:

- Tất đạo hữu nói thì rất nhẹ. Nếu như cái binh khí Thái cổ này có thể đơn giản đắc thủ, như vậy ngươi còn chờ ở chỗ này sao? Thôi, lão phu không có hứng thú tốn thời gian ở đây, hừ hừ.

Tu sĩ này phất ống tay áo một cái, trực tiếp lao đi về hướng xa xa, không có chút lưu luyến nào cả.

Tất Sát tìm một mặt đá ở gần đó, trực tiếp ngồi xếp bằng, nhắm mắt ngưng khí, coi như không thấy hơn mười tu sĩ Kim Đan ở bên cạnh.

Vốn mười mấy tu sĩ này thấy Tru Ma Lệnh, cho nên chạy tới gần tham gia náo nhiệt. Nếu như có thể đánh gục ma đầu, như vậy cũng có thể một lần hành động thành danh ở trong Hồng hoang. Nhưng sau khi đến bên ngoài Tịch Tĩnh cốc thì lại không có người nào dám vào trong cốc.

Lục đại Tử vong ma vực có lai lịch thần bí, rất xa xưa. Từ thời đại Thái cổ đã tồn tại, nếu đã trải qua thời gian lâu như vậy mà cũng không bị xóa bỏ, như vậy nhất định sẽ có chỗ kinh khủng của nó.

Con đường tu tiên, thực lực càng mạnh thì phạm vi tầm nhìn càng rộng, thì lại càng có cảm giác bản thân mình rất nhỏ bé.

Mười mấy tu sĩ Kim Đan còn lại, có mấy người lần lượt rời đi, còn mấy người thì học Tất Sát, tìm một chỗ bí ẩn ở gần đây rồi ẩn nấp.

Trong lòng Tất Sát không ngừng cười nhạt, trong khoảng thời gian này hắn phụ trách trông coi Tịch Tĩnh cốc. Cho nên hắn có thể cảm giác được rất rõ ràng mấy tháng này trong cốc có chút rung chuyển bất an, dường như là chuyện gì xảy ra vậy. Cho nên dẫn tới biến đổi rất lớn.

Hắn đã từng thử vào cốc điều tra. Chỉ là vừa mới bước vào thì hắn đã cảm nhận được từng đợt nguy cơ, đây là tâm huyết dâng trào khi tu vi cảnh giới đạt đến trình độ nhất định mới có được.

Hắn cảm nhận được rõ ràng trong cốc có một tồn tại cường đại, đang âm thầm len lén nhìn trộm hắn.

Tất Sát không dám dừng lại, quả quyết lui ra ngoài. Cho tới hôm nay thấy Tru Ma Lệnh, hắn mới ý thức được một việc. Sợ rằng Tịch Tĩnh cốc sẽ thực sự xảy ra chuyện lớn.

Ma Tộc cấp thấp có trí tuệ rất thấp, không có năng lực nói chuyện, trong đầu chỉ có hủy diệt, không sợ chết, hình thái rất tương đồng. Là vảy màu đen thống nhất bao trùm toàn thân, gai nhọn dựng thẳng ngược, cũng không có gì là đặc biệt cả.

Nếu như phía sau sinh ra đuôi xương, hoặc là đầu có hai sừng, thì đó chính là Ma Tộc cao đẳng. Bản thân có trí tuệ không kém gì nhân loại, thông hiểu ngôn ngữ Hồng hoang, thủ đoạn không giống nhau, thấp nhất cũng có chiến lực Kim Đan kỳ của nhân tộc.

Mà dáng vẻ của Lâm Dịch, Tất Sát đã nhìn thấy vào trong mắt.

Chỉ là một tên Ma Tộc cấp thấp, dựa theo đạo lý bình thường. Trong đầu của hắn chỉ có hủy diệt không sợ chết, xung phong liều chết, tuyệt đối sẽ không biết chạy trối chết. Nhưng mà không ngờ Ma Tộc cấp thấp này lại có thể khôi phục dáng vẻ của Nhân Tộc, đồng thời sau đó, thân pháp của hắn đột nhiên trở nên cực nhanh. Lại có thể giữ vững khoảng cách với tốc độ của tu sĩ Nguyên Anh.
- Trong khoảng thời gian này ta luôn canh giữ ở Tịch Tĩnh cốc này. Ma tộc cấp thấp này rời khỏi Tịch Tĩnh cốc thế nào? Chẳng lẽ là Ma Tộc từ Ma Vực khác đi ra ngoài hay sao?

Hai mắt của Tất Sát nhắm nghiền, có hàng vạn hàng nghìn suy nghĩ xuất hiện ở trong lòng.

Tất Sát còn không biết thân phận của Lâm Dịch, coi Lâm Dịch vốn là Ma Tộc từ trong lục đại Tử vong ma vực đi ra ngoài.

Ba ngày trôi qua, trận chiến trên Tiềm Long Sơn dần dần bị truyền ra ngoài, Hồng hoang trở nên rung động.

Cái tên A Ngốc, Lâm Dịch, thiên hạ đều biết.

Một loạt tin tức truyền khắp Hồng hoang đại lục, quả thực hắn đã đánh một trận thành danh.

Ở trong Thần ma chi địa, lấy cái tên A Ngốc, dùng tu vi Ngưng Khí chém giết một vị Bất tử kim thân. Dưới sự vây công của chúng tu sĩ, chém giết hơn một trăm người, lại giết một Bất tử kim thân. Trước khi Ma Chỉ xuất thế, từng ở Thần Vẫn Hà, liều mạng với người có thiên phú nhất trong Công Tôn Hoàng tộc là Công Tôn Cổ Nguyệt mà cũng không có việc gì.

Ma Chỉ xuất thế, trong Thần ma chi địa xác chết trôi nổi khắp nơi trên đất, máu chảy thành sông. Các tu sĩ cửu tử nhất sinh, các thế lực lớn cũng chỉ có mấy người may mắn còn tồn tại, Lâm Dịch là một trong số đó.

Sau khi ra ngoài, phản bội Dịch Kiếm tông, tàn nhẫn tàn sát mấy vị đồng môn, sau lại chém giết mấy người của Hàn Nguyên Cốc, nghênh ngang rời đi. Hàn Nguyên Cốc chủ Kim Đan hậu kỳ cũng biến mất trong đoạn thời gian đó. Có lời đồn, Hàn Nguyên Cốc chủ chết ở trong tay của Lâm Dịch.

Trên Tiềm Long Sơn, bởi vì tu sĩ tàn sát phàm dân mà giận dữ, giết chết một đám tu sĩ của Tiềm Long Sơn. Trên đỉnh núi lại chém giết với truyền nhân dòng chính của Công Tôn Hoàng tộc là Công Tôn Cương, chiến cuộc giằng co. Sau đó biến đổi bất ngờ, cuối cùng Lâm Dịch hóa Ma chém Kim thân!

Trước khi chết Công Tôn Cương đã đánh ra Tru Ma Lệnh, có tu sĩ Nguyên Anh chạy tới, đánh cho Lâm Dịch bị thương nặng. Sau đó hắn trốn vào Tịch Tĩnh cốc, sống chết không rõ.

Tin tức như măng mọc sau cơn mưa không ngừng truyền ra lên, nhanh chóng truyền ra khắp Hồng Hoang, toàn bộ thiên hạ khiếp sợ, thế cho nên trong vòng một năm sau, trong Tu chân giới đều đang nói về người tên là Lâm Dịch này.

Dịch Kiếm tông.

Lâm Thanh Phong nghe Diệp Uyển Nhi nói xong, hắn hừ nhẹ một tiếng:

- Nói nhăng nói cuội, ta nhìn Tiểu Lâm Tử lớn lên, sao có thể là Ma tộc được chứ? Lời nói vô căn cứ! Ta sẽ bế quan, tranh thủ sớm ngày bước vào Nguyên Anh, đi tìm Tiểu Thạch Đầu và Tiểu Lâm Tử trở về.

Trong một tiểu thế giới của Yêu Tộc, khắp nơi trên mặt đất đều là màu xanh, sinh cơ dạt dào.

Một nữ tử tuổi thanh xuân đeo khăn che mặt, trên cổ tay mang một chuỗi chuông, trong ánh mắt hiện lên vẻ ưu tư, lẩm bẩm:

- Ta phải đi tìm hắn, lần này ai cũng không thể ngăn được ta!

Hậu sơn Nghiễm Hàn Cung.

Vũ Tình thật thà quỳ gối trong một trong sơn động hẹp ở hậu sơn, ở chỗ sâu trong mắt hiện lên một tia đau đớn, lẩm bẩm nói:

- Tiểu tặc, nhất định ngươi phải sống, ta còn đang chờ ngươi ở Nghiễm Hàn Cung, chờ ngươi mười năm sau, đạp mây bảy màu tới cứu ta...

Bên ngoài Tịch Tĩnh cốc.

Trong mắt Tất Sát lóe lên vẻ kinh ngạc, nỉ non nói:

- Hóa ra hắn chính là Lâm Dịch, lại là Ma Tộc sao?

Lời còn chưa dứt, Tất Sát chấn động, nhìn phía Tịch Tĩnh cốc.

Lúc này dường như trong Tịch Tĩnh cốc có chút dị động, rốt cục sự bình tĩnh ba ngày qua đã bị phá vỡ.

Chương 87: Thần Thông Kinh Thế

Thân thể của Lâm Dịch đã khô quắt từ lâu, mặt ngoài cơ thể là làn da nhăn nheo, ngực bị vỡ ra một cái lỗ thủng rất lớn, lộ ra nội phủ tứ phân ngũ liệt bên trong, máu đã chảy hết ra ngoài.

Cả người bị một cỗ tử khí dày đặc bàng bạc bao phủ, không hề có chút sinh cơ nào cả.

Ăn vào Niết Bàn Đan chỉ có hai loại trường hợp, một loại là tăng tốc tử vong, vĩnh viễn yên lặng. Mà một loại khác chính là niết bàn sống lại.

Ba ngày, Lâm Dịch không có chút dấu hiệu khôi phục nào cả, trong thời gian này có vô số Ma Tộc đi qua bên người của hắn, hoàn toàn không có chút hứng thú nào đối với cỗ thi thể trầm lắng, không có sức sống nào như hắn.

Mà lúc này, tuy rằng cả người Lâm Dịch không còn sinh cơ, nhưng Nguyên thần lại trốn vào trong hòn đá vô danh ở thức hải, rơi vào một loại trạng thái vô tri vô giác.

Giống như xuyên qua năm tháng dài dằng dặc, trở về tới thời kỳ Hỗn Độn chưa phân, thời đại thiên địa chưa được mở. Phóng mắt nhìn lại, toàn bộ thiên địa là một mảnh mênh mông không hề có bất kỳ thứ gì.

Lâm Dịch dùng góc độ của một người đứng xem lặng lẽ nhìn sinh mạng sinh ra, sinh sôi nảy nở và tiến hóa, nhìn một đám khí thể Hỗn Độn dần dần diễn sinh ra âm dương nhị khí, âm dương giao cảm, hoá thành vạn vật.

Đạo sinh nhất, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật.

Một màn trước mắt, chính là Thiên Địa đại đạo.

Trong lòng Lâm Dịch tràn ngập chấn động.

- Không nghĩ tới sau khi ta chết lại có thể thấy được cảnh tượng như vậy. Nhìn thấy đại đạo sinh ra, chỉ tiếc người chết đèn tắt, thân tử đạo tiêu, chung quy vẫn không thể niết bàn thành công rồi.

Trong lòng Lâm Dịch âm thầm cảm khái.

Tất cả Hồng hoang đã đi theo hắn, thân nhân Dịch Kiếm tông, Nghiễm Hàn Cung còn có một nữ tử mặc áo trắng như tuyết lẳng lặng chờ đợi hắn, nhưng Lâm Dịch đã vĩnh viễn âm dương cách biệt với bọn họ, không thể gặp lại lần nữa.

Đúng lúc này, trong lòng Lâm Dịch đột nhiên hiện lên một chút ánh sáng.

Một tia hiểu ra dần dần xoay quanh trong đầu hắn, Lâm Dịch rơi vào trầm tư.

Đã nhìn thấy quá trình vạn vật sinh ra, bản thân vạn vật đã ẩn chứa đối lập, vạn vật nhất định sẽ có biểu hiện thịnh cực tất suy, động vô cùng thì sẽ tĩnh, đây là quy luật tự nhiên.

Người vô cùng thì chống, chuyện vô cùng thì biến, vạn vật giảm và tăng lên. Quá trình thịnh suy này vòng đi vòng lại, biến hóa trong này chính là đạo lý Luân hồi.

Mà sinh tử cũng là Luân hồi chi đạo.

Lâm Dịch như hóa thành một phàm nhân bình thường, trải qua cả cuộc đời, nhìn thấu biến hóa của thế gian, thế sự tang thương. Từ lúc là trẻ con cất tiếng khóc chào đời cho đến lúc trở thành một lão nhân, cuối cùng bị người nhà chôn xuống trong mồ.

Lâm Dịch hiểu ra, tận cùng của sinh mạng là tử vong.

Hình ảnh biến đổi, Lâm Dịch chợt mở hai mắt ra, hắn lần nữa sống lại ở trong thế giới kia, một gia đình khác, trong nháy mắt khi hắn chết đi, cũng là lúc chớp mắt hắn sống lại.

Lâm Dịch hiểu ra, điểm cuối của tử vong chính là tân sinh.

Sinh tử là một loại Luân hồi, cuối cùng của sinh là tử, cuối cùng của tử là sinh.

Ý thức của Lâm Dịch vẫn đang không ngừng chìm nổi, mà ở trong Tịch Tĩnh cốc, thân thể của hắn lại xảy ra biến hóa kinh thiên động địa.

Thi thể vốn không hề có sinh cơ đột nhiên tuôn ra một chút sinh cơ, sau đó dần dần khuếch tán, bộc phát dày đặc, cỗ khí tức này từ từ biến ảo thành một cơn lốc, khuếch tán ra tất cả tứ chi bách hài của Lâm Dịch, không ngừng cọ rửa thân thể.

Cơ thể vốn khô khốc, nhăn nheo dần dần khôi phục sinh cơ, thương thế trên lục phủ ngũ tạng cũng bị cỗ sinh cơ này chữa trị, thương thế tốt hơn. Mà máu màu lam dần dần bắt đầu lưu chuyển ở trong cơ thể, máu thịt đã bắt đầu trở nên tràn đầy.

Nếu như lúc này ý thức trở về cơ thể thì Lâm Dịch đã thành công niết bàn sống lại!Lúc này, thân thể của Lâm Dịch phát ra động tĩnh kinh người, đã kinh động tới Ma Tộc trong Tịch Tĩnh cốc, một mảnh Ma Tộc đen kịt chen chúc tới, ngàn vạn Ma Tộc đều bị cỗ sinh cơ này hấp dẫn.

Nhưng còn chưa chờ một đám Ma Tộc này có động tác, trong nháy mắt khi sinh cơ trong cơ thể của Lâm Dịch đạt tới một cực hạn thì đột nhiên một tia tử khí hiện lên, từ từ mở rộng.

Chỉ khoảng nửa khắc, tử khí hóa thành cơn lốc, cọ rửa thân thể của Lâm Dịch, sinh cơ tiêu tán.

Mà trong khoảng thời gian này, chính là trong ý thức, người bình thường do Lâm Dịch hóa thành đã chết đi.

Sinh tử nhị khí chính là khí quỷ dị khó dò nhất trong thiên địa, khó cân nhắc nhất, khó nắm bắt nhất. Không giống như nguyên khí linh khí trong thiên địa, chỉ cần tu luyện pháp quyết là có thể nắm được trong tay.

Mà thân thể của Lâm Dịch đang thừa nhận đại cơ duyên trước nay chưa từng có.

Sinh tử nhị khí nhiều lần cọ rửa thân thể cơ thể, tử vong, tân sinh, tử vong, tân sinh.

Liên tục trọng tổ Bất Diệt kiếm thể, thân thể ngày càng thêm cường hãn.

Ý thức của Lâm Dịch liên tục chìm nổi, đột nhiên hắn biến thành một mảnh lá cây.

Trải qua xuân hạ thu đông, cuối cùng biến thành một mảnh lá rụng, hóa thành bùn mùa xuân, dựng dục sinh cơ sang năm.

Lâm Dịch như có ngộ ra, lá cây khi còn sống và rụng xuống cũng là sinh tử Luân hồi.

Lâm Dịch như hóa thành một giọt nước mưa, mưa từ trên trời rơi xuống, ôn dưỡng mặt đất, hơi nước trên mặt đất trải qua chuyển biến, lại một lần nữa chuyển hóa thành nước mưa, đây là một vòng Luân hồi sinh sôi không ngừng.

Lâm Dịch hiểu ra, mưa này sinh ra bởi trời, chết bởi mặt đất, ở giữa quá trình này là nhân sinh. Như thế, quá trình sau khi mưa rơi xuống mặt đất sẽ là sinh tử Luân hồi.

Niết Bàn Đan, giá trị chân chính của nó chính là giúp người ta hiểu được sinh tử Luân hồi này.

Luân hồi không có tận cùng, thoát ra ngoài Luân hồi sẽ chính là niết bàn sống lại!Mà mấu chốt để Lâm Dịch thức tỉnh chính là nắm giữ được điểm thăng bằng trong sinh tử Luân hồi này.

Sinh tử, Luân hồi. Sinh tử, Luân hồi.

Ý thức trong đầu của Lâm Dịch đang không ngừng thôi diễn phân tích, sinh tử nhị khí dần dần quay về trong đầu, không ngừng luân chuyển, hóa thành một cái la bàn.

- Đúng rồi, Luân hồi vốn nên luân chuyển sinh tử, biến báo nhẹ nhàng.

Hai mắt của Lâm Dịch đột nhiên mở ra, mắt trái là một mảnh tử khí màu xám, mắt phải là một mảnh màu xanh ngát.

Thân thể của hắn dần dần trôi ở giữa không trung, tay trái đột nhiên giơ lên, trong lòng bàn tay đột nhiên xuất hiện một đoàn tử khí khó hiểu. Trong lòng bàn tay phải hiện ra một đoàn khí tức màu xanh, hai tay của hắn hợp lại.

Sinh tử nhị khí vốn là hai loại trạng thái cực đoan, nhưng lại không xảy ra va chạm, trái lại còn luân chuyển xoay tròn ở trong lòng bàn tay của Lâm Dịch, hóa thành một cái Đại ma bàn.

Trong chớp mắt này, dường như trong ma bàn sinh tử có thêm một loại khí tức đặc biệt, lực lượng cường đại, áp đảo tất cả các lực lượng pháp thuật, đối với loại lực lượng này Lâm Dịch cũng không xa lạ gì cả.

Thần thông lực!

Hồng hoang đại lục có một quy luật bất biến, chỉ khi nào bước vào Kim đan đại đạo thì mới có thể trở nên thân cận với tự nhiên, gần với thiên đạo. Chỉ có tu sĩ Kim Đan mới có tư cách lĩnh ngộ thần thông thuật. Thậm chí có nhiều tu sĩ Kim Đan không đủ tư chất sẽ không thể lĩnh ngộ được thần thông thuộc tính của mình.

Nhưng ở Tịch Tĩnh cốc, thần thông thuật áp đảo tất cả pháp thuật lại bị một tu sĩ Trúc Cơ như Lâm Dịch, lĩnh ngộ ra trong lúc tuyệt cảnh.

Trong chớp mắt khi sinh tử ma bàn được hình thành, thiên địa trở nên biến sắc, đất rung núi chuyển, tiếng sấm sét không ngừng vang lên.

- Thần thông lực thật là mạnh mẽ!

Bên ngoài Tịch Tĩnh cốc, cả người Tất Sát chấn động, nhìn dị tượng trên bầu trời, trong mắt tràn ngập vẻ chấn động, lẩm bẩm nói:

- Trong Tịch Tĩnh cốc lại có đại năng lánh đời như thế, lĩnh ngộ thần thông lực mà lại có thể làm cho rung động, dẫn phát Thiên địa dị tượng! Đáng để gọi là thần thông kinh thế!

Nếu như hắn biết, thần thông thuật này chỉ là thứ được một tiểu bối Trúc cơ kỳ ngộ ra, không biết trong lòng hắn sẽ cảm khái thế nào.

Sinh tử nhị khí trong hai mắt của Lâm Dịch thối lui, trong mắt khôi phục lại vẻ trong sáng.

Hắn nhìn ma bàn hai màu trong tay, ánh mắt lộ ra một tia suy nghĩ, nửa ngày sau hắn mới lẩm bẩm nói:

- Đã ăn vào Niết Bàn Đan, niết bàn sống lại. Như vậy ta cũng không ngại lấy cái tên niết bàn này. Được rồi... Thần thông này gọi là Niết Bàn sinh tử luân đi!

Đây là thần thông thuật thứ nhất từ khi Lâm Dịch tu đạo tới nay lĩnh ngộ được.

Sinh tử luân vừa có tác dụng luân chuyển sinh tử lại còn ẩn chứa một loại khí thế bá đạo vô thượng, chấp chưởng sinh tử của người khác.

Gió mạnh cuốn qua, thổi tan đi không ít sương mù màu xám trong Tịch Tĩnh cốc, lộ ra ngàn vạn Ma Tộc, giống như một mảnh biển rộng màu đen vậy.

Đám Ma Tộc này vừa mới bị Thiên Địa dị tượng làm cho kinh sợ, cho nên không dám tiến lên.

Lúc này mắt thấy Thiên Địa dị tượng đã tiêu tán, lộ ra một tu sĩ chỉ có tu vi Trúc Cơ. Trong hai mắt đỏ chót của bọn họ lộ ra một tia tham lam, giống như một mảnh biển màu đen cuồn cuộn, vọt tới chỗ Lâm Dịch.

Chương 88: Ma Chỉ Dị Biến

Lâm Dịch phóng mắt nhìn lại, có vạn Ma tộc, hai mắt mỗi người đỏ hồng, đằng đằng sát khí chen chúc mà đến, một màn này quả thực rất là kinh người.

Những Ma tộc này dáng vẻ độc nhất vô nhị như lúc hắn hóa Ma, lại càng hung tàn cuồng bạo hơn nhiều.

Lâm Dịch cau mày, vốn hắn muốn rút người ra lùi lại, thế nhưng nhìn Ma tộc tầng tầng lớp lớp giống như biển màu đen, trong lòng đột nhiên hiện lên một suy nghĩ ở trong đầu.

- Ta không ngại thử xem thần thông thuật mới lĩnh ngộ này một chút, để xem rốt cuộc nó có mấy phần uy lực.

Các đại thế lực đỉnh tiêm đều có truyền thừa thần thông thuật. Nếu có tu sĩ có thể lĩnh ngộ được thần thông mà tổ tông truyền thừa xuống khi còn là Trúc Cơ kỳ thì tuyệt đối sẽ được tôn sùng là thiên tài bất thế, cũng sẽ được tông môn toàn lực bồi dưỡng.

Tự nghĩ ra thần thông, đó chuyện mà là tu sĩ Kim Đan, thậm chí là tu sĩ Nguyên Anh có khả năng chạm đến được.

Lâm Dịch chỉ có tu vi Trúc Cơ kỳ, nhưng ở tuyệt cảnh sinh tử, bằng vào tư chất vô thượng đã tự nghĩ ra thần thông kinh thế, Niết Bàn Sinh tử luân, dẫn tới thiên địa rung động, dị tượng xuất hiện.

Nếu như việc này truyền đi, nhất định sẽ làm cho Hồng hoang khiếp sợ. Mặc dù là ở trong một thịnh thế phát triển mạnh như vậy, thời đại thiên tài xuất hiện lớp lớp thì cũng chưa từng nghe nói có thế lực nào lại có người ở Trúc Cơ kỳ đã có thể tự nghĩ ra được thần thông!

Quả thực Lâm Dịch rất hiếu kỳ, hắn tự nghĩ ra thần thông thuật lúc Trúc Cơ kỳ, rốt cuộc sẽ mạnh bao nhiêu.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch không chần chờ nữa, cũng không sợ hãi chút nào mà chạy vào trong biển Ma tộc.

Lâm Dịch chưa bao giờ tiếp xúc qua với Ma tộc, hắn không biết. Nếu như gặp phải loại tình huống Ma tộc như biển này, cho dù là tu sĩ Nguyên Anh thì cũng chỉ có chạy trối chết mà thôi, cũng không dám ở lại quá lâu.

Tuy rằng phóng mắt nhìn lại, khắp nơi đều là Ma tộc cấp thấp, dường như không đủ để gây ra sợ hãi. Thế nhưng cấp thấp Ma tộc không sợ sống chết, tre già măng mọc.

Cho dù ngươi giết tới tay mềm đi thì bọn họ cũng sẽ không lui bước, lúc ngươi muốn bứt ra lui lại thì đã muộn. Khi đó trong biển Ma tộc sẽ có một chút Ma tộc cao giai xen lẫn, thậm chí là Đại Ma tuyệt thế trong Ma tộc xuất hiện.

Mặc dù là Nguyên Anh thì cũng chỉ có đường ngã xuống mà thôi.

Thân thể của Lâm Dịch trải qua sinh tử nhị khí cọ rửa, đã cường đại hơn, trong lúc giơ tay nhấc chân đều như có lực lôi đình vạn quân, tu vi cũng vô thanh vô tức đột phá đến Trúc Cơ sơ kỳ, suýt nữa đã bước vào Trúc Cơ trung kỳ.

Lúc này, hắn nhẹ nhàng quát lên một tiếng:

- Niết Bàn Sinh tử luân!

Trong lòng hai bàn tay có thêm một đoàn sinh khí và tử khí, lòng bàn tay hợp lại, hiện ra một cái Đại ma bàn hai màu như tròn như vuông, tràn ngập từng trận uy áp, hình như có lực lượng ngàn cân, vô cùng huyền diệu.

Lâm Dịch lưng đeo Ô Sao trường kiếm, tay nâng Niết Bàn Sinh tử luân, đạp không mà đứng, thần uy lẫm liệt.

Niết Bàn Sinh tử luân nhanh chóng xoay tròn, bao phủ Ma tộc đang vọt tới ở xung quanh, trong lúc Sinh tử luân vận chuyển, rất nhiều Ma tộc trực tiếp bị trấn áp thành tro tàn, không có một chút lực lượng phản kháng nào cả.

Niết Bàn Sinh tử luân, thần thông thuật, nháy mắt đã giết Ma tộc cấp thấp.

Ma tộc cuộn trào mãnh liệt, Sinh tử luân nghiền ép đi qua, không có một người nào có thể chạy trốn, toàn bộ đều bị mất mạng tại chỗ.

Trong mắt Lâm Dịch dần dần hiện lên một chút màu đỏ, thế nhưng hắn cũng không ý thức được chuyện này.

Sau khi mỗi một Ma tộc chết đi, hóa thành tro tàn ở Lâm Dịch dưới chân của, thế nhưng vẫn có một luồng ma khí dùng mắt thường khó có thể phân biệt được từ trong tro tàn bay ra, nhanh chóng chui vào trong thân thể của Lâm Dịch.

Lâm Dịch giết rất cao hứng, Niết Bàn Sinh tử luân dùng rất tiện tay, cho nên cũng không chú ý tới những ma khí này.
Theo thời gian trôi qua, Lâm Dịch dần dần cảm giác được một chút bất an.

Đối mặt với Ma tộc vô tận cuộn trào mãnh liệt, Lâm Dịch đã tiêu hao quá mức. Khí tức cũng biến thành bất ổn, Niết Bàn Sinh tử luân đã đạt tới trạng thái gần như báo hỏng.

Nhưng trong đầu của hắn vẫn tràn ngập sát lục, tràn ngập hủy diệt và điên cuồng, muốn liều chết với đám Ma tộc trước mắt.

Lâm Dịch bỗng nhiên giật mình tỉnh giấc, Sinh tử luân trong tay đột nhiên gặp trở ngại, bị một cỗ lực lượng cường đại lao tới đánh nát.

Cả người Lâm Dịch chấn động, trong nháy mắt liếc mắt nhìn một cái.

Đó là một tên Ma tộc cao giai, đầu có hai sừng, có bốn cánh tay, lúc này hắn dùng hai quyền đánh nát Niết Bàn Sinh tử luân, trên mặt lại dần dần hiện ra vẻ thống khổ.

Lâm Dịch cau mày, thần thức đảo qua vùng đan điền, trong lòng kinh hãi, sắc mặt trầm xuống, trực tiếp đi về phía xa xa.

Ma hải ở vùng đan điền đã xảy ra dị biến, Lâm Dịch nhìn thoáng qua, thầm hô một tiếng không ổn.

Vũng nước màu lam đen vốn chỉ lớn bằng nắm tay, nhưng lúc nãy liên tục có ma khí tràn vào trong cơ thể, dung nhập vào trong vũng nước này.

Lúc này trong đan điền đã biến thành một cái vũng nước lớn bằng chậu rửa mặt, mà vũng nước màu đen này hấp thu ma khí chung quanh, vẫn đang chậm rãi bành trướng.

Sắc mặt của Lâm Dịch âm tình bất định, mạnh mẽ ổn định tâm thần lại. Ma tộc mênh mông như biển, phô thiên cái địa kéo tới, không nhìn thấy được lối ra đâu cả.

Lâm Dịch dùng hai tay nâng Niết Bàn Sinh tử luân lên, trực tiếp ném tới phía trước.

Sinh tử luân đi qua đâu lập tức nghiền ép đông đảo Ma tộc, mạnh mẽ tạo ra một cái lối đi rất hẹp.

Tuyệt đối không thể dừng lại ở đây, Lâm Dịch không chần chờ nữa, trực tiếp vận chuyển tinh thần lực, bước ra bộ pháp thần bí, theo thông đạo mà Niết Bàn Sinh tử luân tạo ra, chạy trốn về phía trước.

Thân thể mới vừa vượt ra được mấy trượng thì trước mặt hắn xuất hiện vài đầu Ma tộc cao to, đầu có hai sừng, phía sau có cái đuôi xương lóe lên hàn quang, sát ý bức người.Lâm Dịch không kịp phản ứng nữa, trực tiếp đụng vào mấy Ma tộc này, lòng bàn tay trái nâng Niết Bàn Sinh tử luân, tay phải rút ra Ô Sao trường kiếm ở trên lưng, chém tới chỗ mấy Ma tộc cao giai này.

- Phanh! Phanh! Phanh!

Liên tục có vài tiếng trầm muộn vang lên, cả người Lâm Dịch chấn động, miệng phun ra máu tươi.

Niết Bàn Sinh tử luân tan vỡ, cũng không tạo thành thương tổn trí mạng đối với những Ma tộc cao giai trước mắt này, Ô Sao trường kiếm đánh vào đầu vai của một Ma tộc, lại khó có thể tiến thêm nữa, bị xương vai và máu thịt của Ma tộc giữ lại.

Thân thể của những Ma tộc cao giai này vô cùng cứng cỏi, Ma tộc cao giai này bị Ô Sao trường kiếm bắn trúng, bộc phát ra một tiếng thét chói tai, cái đuôi xương hất một cái, đâm tới đầu của Lâm Dịch.

Sinh tử luân trên tay trái của Lâm Dịch bị vỡ nát, không kịp lần nữa ngưng tụ ra. Tay phải lại không nỡ buông Ô Sao trường kiếm, mà bên cạnh hắn lại có thêm vài Ma tộc cao giai, hai mắt đỏ hồng, đánh tới phía hắn.

Tình huống rất nguy cơ, không cho phép hắn chần chờ.

Trong lòng Lâm Dịch thầm mắng một tiếng, tay trái nắm lại, đánh về phía Ma tộc, khí huyết màu xanh lam trên cả người quay cuồng, Bất Diệt kiếm thể phóng ra ánh sáng, trong cơ thể có tiếng kiếm minh không ngừng vang lên.

Đúng lúc này, đoạn kiếm thần bí trên đan điền nhè nhẹ run lên một chút, biên độ rất nhỏ, nhưng Lâm Dịch lại cảm nhận được rất rõ ràng.

Cùng lúc đó, Lâm Dịch đã biết, ở chỗ sâu trong Tịch Tĩnh cốc có một món đồ, có thể khiến cho đoạn kiếm thần bí rung động, rất có thể chính là một cái mảnh nhỏ của đoạn kiếm này.

Lúc trong đầu đang có vô số suy nghĩ thì một Ma tộc cấp thấp đã đụng vào trên nắm tay màu lam của Lâm Dịch, trong nháy mắt đã bị kiếm khí màu lam trên nắm tay trùng kích tới mức bị đập tan.

Nhưng nắm tay của Lâm Dịch của chưa được thu lại, ngay sau đó lại bị một đầu Ma tộc cao giai vươn ma trảo sắc bén ra, nắm lấy tay hắn, lại chợt tiến lên.

Lúc này hai chân của Lâm Dịch đau đớn, hắn cúi đầu nhìn lại, chỉ thấy chẳng biết từ lúc nào trên mặt đất đã xuất hiện một đám Ma tộc cao giai.

Bọn họ đâm cái đuôi xương sau lưng vào bắp đùi của Lâm Dịch, từng cỗ tinh khí linh vận đang chậm rãi theo cái đuôi xương truyền ra ngoài cơ thể.

Trong lúc Lâm Dịch công phu, hai tay hai chân đều bị quản chế, Ma tộc cao giai đếm không hết đánh tới, vô số cái đuôi xương mang theo ánh sáng mờ ảo đâm vào thân thể của Lâm Dịch.

Giống như một đám rắn rối loạn, từng đạo tinh khí theo cái đuôi xương truyền đi về phía các Ma tộc cao giai.

Lâm Dịch ngửa mặt lên trời rống lên thê lương, lại không có cách nào khống chế được cục diện trước mắt.

Trong chốc lát, máu thịt của Lâm Dịch dùng tốc độ mà mắt thường có thể thấy được khô quắt. Nếu cứ tiếp tục, Lâm Dịch sẽ bị đông đảo Ma tộc hút thành một cái thây khô.

Bỗng nhiên, Ma chỉ màu đen ẩn nấp trong vũng nước màu đen lam ở trong vùng đan điền trồi lên, bộc phát ra một trận run rẩy kịch liệt, dường như cực kỳ hưng phấn, điên cuồng xoay tròn ở trong vũng nước đan điền.

Trong đan điền của Lâm Dịch, trải qua ma khí dung nhập, vũng nước này đã lớn bằng một cái chậu rửa mặt.

Lúc này Ma chỉ đang không ngừng điên cuồng xoay tròn ở trong vũng nước, kéo dòng nước, chỉ khoảng nửa khắc, trong đan điền Lâm Dịch đã tạo thành một cái vòng nước xoáy đang kịch liệt xoay tròn.

Ở giữa vũng nước xoáy là một cái hố sâu, trung tâm chính là Ma chỉ đang run rẩy xoay tròn.

Vốn Ma chỉ chỉ còn lại có xương ngón tay khô màu đen, nhưng lúc này, máu thịt của nó dần dần trở nên đầy đặn, ma khí ngập trời, tản ra cảm giác vui sướng.

Chương 89: Tiến Hóa

Lâm Dịch ngửa mặt nhắm mắt, đạp không mà đứng, tóc đen tung bay, tứ chi mở rộng ra, khắp cả người đều cắm đầy cái đuôi xương đen nhánh như mực của Ma tộc, tất cả đều là lỗ máu, kinh khủng vô cùng.

Ma tộc đang hút cạn tinh khí linh vận của Lâm Dịch.

Thời gian chậm rãi trôi qua, khí tức của Lâm Dịch không có yếu bớt một chút nào, trái lại còn càng cường đại.

Một cỗ ma khí lạnh nhạt quay chung quanh thân thể Lâm Dịch, ngày càng dày đặc.

Khí tức của Lâm Dịch đang vững bước tăng lên, mà đám Ma tộc cao đẳng đang thôn phệ hắn ở xung quanh lại cảm giác được từng đợt suy yếu.

Từ lâu Ma tộc cao đẳng đã có trí tuệ không kém gì nhân loại, lúc này trong lòng của bọn họ đều dâng lên một chút bất an. Dường như nhân loại nhỏ bé trước mắt này cũng không dễ thôn phệ.

Nhưng sự tự tin và kiêu ngạo của Ma tộc đã khiến cho bọn họ tin tưởng, tu sĩ Trúc Cơ trước mắt này không có khả năng tạo thành uy hiếp được đối với bọn họ.

Thời gian vẫn còn trôi qua, khí tức của Lâm Dịch càng ngày càng mạnh, đồng thời lại còn tản mát ra một loại uy áp quỷ dị.

Ma tộc xung quanh cảm nhận được cỗ khí tức này, dưới đáy lòng không kềm chế được mà sinh ra một loại cảm giác phải tôn kính cúng bái, đây là một loại kính nể từ trên linh hồn. Ma tộc đẳng cấp sâm nghiêm, kẻ dưới sẽ có cảm giác kính nể, tôn sùng bề trên.

Dần dần đám Ma tộc cao đẳng vây công Lâm Dịch nhíu mày, trong ánh mắt lộ ra một tia khiếp ý.

Dường như tình huống có chút không đúng, lâu như vậy rồi mà không những tu sĩ Nhân tộc này không bị thôn phệ thành tử thi mà trái lại khí tức lại ngày càng cường đại, mà bọn họ lại cảm thấy bản thân suy yếu.

Vốn là bọn họ hút tinh khí linh vận của tu sĩ nhân loại, nhưng hôm nay quỹ tích phát triển lại vừa vặn ngược lại.

Quan trọng hơn là, tu sĩ nhân loại trước mắt này tản mát ra một loại uy áp trên linh hồn, tuyệt đối là uy áp của Ma tộc cao cấp, khiến cho bọn họ không nhịn được muốn quỳ bái.

Lẽ nào nhân loại này là thượng vị giả Ma tộc?

Suy nghĩ này mới vừa sinh ra trong đầu đông đảo Ma tộc cao đẳng thì giống như con ngựa thoát cương, dù làm thế nào cũng không dừng lại được.

Trong lúc những Ma tộc cao đẳng này do dự, dị biến nổi lên!

Hai mắt vốn nhắm chặt của Lâm Dịch bỗng nhiên mở ra, ánh sáng màu đỏ tươi âm trầm lưu chuyển ở trong mắt, hợp với mái tóc đen đang tung bay ở sau đầu, làm cho cả người hắn tản ra một cỗ tà khí thôn phệ tâm thần của người ta.

Lâm Dịch ngửa mặt lên trời huýt sáo dài, khuôn mặt hòa ái trở nên vô cùng dữ tợn.

Đột nhiên, toàn thân Lâm Dịch tuôn ra từng trận ma khí màu đen bàng bạc, cả người xuất hiện đầy vảy màu đen, trong khe hở của vảy có mọc ra những cái gai sắc bén.

Lâm Dịch đang hóa Ma!

Khác với trước kia là, trên lưng của hắn, từng cái gai dài nhỏ từ trên lưng mọc ra, móng tay đột nhiên trở nên đen nhánh, kéo dài ra, nhìn qua rất là đáng sợ.

Một đám Ma tộc cao đẳng ở chung quanh nhìn thấy một màn này, trong mắt hiện lên vẻ sợ hãi và hoảng sợ, cả người không ngừng run rẩy. Cái đuôi xương đâm vào trong thân thể của Lâm Dịch cũng muốn rút về.

Nhưng dường như thân thể Lâm Dịch đã hóa thành một cái động không đáy, tản ra lực hút vô cùng lớn, giống như đám đuôi xương này, thân thể của một đám Ma tộc cao đẳng trái lại còn nhanh chóng trở nên khô quắt.

Dị biến hóa Ma vẫn đang tiếp tục!Trên cột sống của Lâm Dịch đang truyền đến từng đợt cảm giác đau đớn.

Trong yết hầu của Lâm Dịch phát ra một tiếng gầm nhẹ, ở chỗ xương cụt của hắn có một cái đuôi xương màu đen kịt chậm rãi nhô ra, sắc bén, tản ra từng trận sát khí.

Một đoạn xương đuôi dần dần kéo dài, ở hai bên như lưỡi dao sắc bén, xương đuôi đột nhiên quét ngang về bốn phía, trong nháy mắt đông đảo Ma tộc cao đẳng vây công bị giết chết, hóa thành một đám khí thể màu đen, bị Lâm Dịch hút vào trong cơ thể.

Ngay càng có nhiều Ma tộc cao đẳng ào ào phủ phục ở dưới chân của Lâm Dịch, cả người run sợ, không dám nhìn thẳng vào Lâm Dịch.

Lúc này Lâm Dịch lại thừa nhận thống khổ to lớn, Bất Diệt kiếm thể lần nữa hóa Ma, loại biến hóa này cũng không phải là chuyện mà hắn có thể nắm được ở trong tay.

Vùng đan điền, vũng nước màu đen lam kia đã mở rộng từ lâu, biến thành một cái hồ nước mênh mông cuộn trào mãnh liệt, một hồ nước ma khí!

Máu thịt trên xương ngón tay màu đen đã đầy ắp, ma diễm kiêu ngạo, điên cuồng xoay tròn ở trong trung tâm hồ nước ma khí, huyễn hóa ra một vòng nước xoáy rất lớn.

Hai mắt Lâm Dịch đỏ hồng, hai tay vung vẩy, cái đuôi xương quét ngang, nhào vào trong chỗ Ma tộc dầy đặc nhất, đại khai sát giới.

Từng cỗ ma khí dày đặc dùng mắt thường có thể thấy được ào ào vọt vào trong cơ thể của Lâm Dịch, cỗ lực hút cường đại này là do vòng nước xoáy ở trong đan điền mang tới.

Lâm Dịch bay nhanh về chỗ sâu trong Tịch Tĩnh cốc, dọc theo đường đi, Ma tộc tử vong rất nhiều, tất cả đều hóa thành ma khí cuồn cuộn, tràn vào trong cơ thể hắn, chạy ào vào trong đan điền, mở rộng hồ nước ở trong đó.

Trong đầu của Lâm Dịch, trừ sát lục ra, ý thức vẫn vô cùng tỉnh táo.

Lâm Dịch biết không thể hao tổn như vậy nữa, thời gian càng lâu thì nhất định hắn sẽ hoàn toàn bị đồng hóa thành một Ma tộc chân chính, sẽ bị Ma chỉ màu đen hoàn toàn điều khiển.

Đoạn kiếm thần bí ở vùng đan điền từng trấn áp được Ma chỉ màu đen, hôm nay chỉ có thể tìm kiếm một đường sinh cơ ở trên người của nó mà thôi.
Lâm Dịch còn nhớ rõ, trong chớp mắt khi niết bàn sống lại ở Tịch Tĩnh cốc, đoạn kiếm thần bí đã một tia run rẩy rất nhỏ.

Ở chỗ sâu trong Tịch Tĩnh cốc, có đồ có thể làm cho đoạn kiếm thần bí chấn động.

Trên người của Lâm Dịch có rất nhiều điểm ngạc nhiên và cổ quái, trong đầu có hòn đá vô danh, Ma chỉ màu đen trong đan điền và đoạn kiếm thần bí.

Lai lịch của Ma chỉ màu đen, Lâm Dịch đã có một chút dự đoán đại khái, thứ này chính là thứ xuất phát từ lục đại cấm địa.

Về phần hòn đá vô danh, lai lịch của nó là thần bí nhất, thậm chí rốt cuộc có tác dụng gì ở bên trong thân thể, Lâm Dịch cũng không biết được.

Đoạn kiếm thần bí mang tới cho Lâm Dịch chỗ tốt lớn nhất, mà hiện nay đã ngừng lại. Thế nhưng thứ có thể khiến cho đoạn kiếm thần bí chấn động không phải là mấy đồ vật tầm thường.

Lần đầu tiên là hòn đá vô danh xuất hiện, lần nữa là chuôi kiếm trong cơ thể của Quân Như, lần thứ ba chính là trấn áp Ma chỉ.

Thứ có thể khiến cho đoạn kiếm thần bí chấn động tuyệt đối không phải là phàm vật.

Bất kể như thế nào, Lâm Dịch cũng phải đi vào chỗ sâu trong Tịch Tĩnh cốc để tra xét một phen, nếu như thực sự có thể gặp phải bảo vật có thể trấn áp Ma chỉ thì hắn cũng có thể lần nữa khôi phục thân thể Nhân tộc, ngăn chặn ma khí đang xao động trong đan điền.

Hôm nay mặc dù thân thể của Lâm Dịch là hắn đang khống chế, nhưng Ma chỉ màu đen đang làm mưa làm gió ở vùng đan điền, thứ này hắn cũng không khống chế được.

Hồ nước ma khí vẫn còn đang lớn mạnh, từ từ phát triển theo quy mô lớn bằng biển.

Lâm Dịch tin tưởng, chỉ cần không ngừng giết chóc ở trong Tịch Tĩnh cốc thì sớm muộn gì đan điền của hắn cũng sẽ phát triển thành một mảnh ma hải màu đen mênh mông vô bờ.

Lâm Dịch chưa bao giờ tới Tịch Tĩnh cốc, cũng không biết nên đi như thế nào. Thế nhưng hắn lại bằng vào một tia cảm ứng như có như không, từng chút một chạy như bay vào chỗ sâu trong Tịch Tĩnh cốc.

Hôm nay cả người của Lâm Dịch ma khí bao phủ nồng nặc, ma trảo và xương đuôi như ẩn như hiện ở trong ma khí.

Khi nào đi qua Ma tộc cấp thấp bên người, cho dù Lâm Dịch không cần xuất thủ thì vòng nước xoáy ma khí to lớn trong vùng đan điền cũng có thể hút Ma tộc cấp thấp thành một đám tro tàn.

Thân thể của Lâm Dịch lướt qua, ma khí cuồn cuộn, sát lục bất tận.

Dọc theo con đường này, đẳng cấp của Ma tộc gặp phải càng ngày càng cao. Ma tộc chết ở trong tay Lâm Dịch ước chừng hơn vạn, con số này vẫn đang kéo dài thêm.

Ma khí ở vùng đan điền đang dùng tốc độ bằng mắt thường có thể thấy được lớn mạnh, dần dần biến thành một con sông màu đen đang cuộn trào mãnh liệt.

Lúc này Lâm Dịch có cảm giác đỉnh đầu như mơ hồ có vật gì đó muốn phá da mà ra, hơn nữa loại cảm giác này theo ma khí tăng thêm lại ngày càng mạnh mẽ.

Trong lòng của Lâm Dịch hiện lên một suy nghĩ, hắn đang tiến hóa!

Tiến hóa lên Ma tộc cao cấp hơn!

Đúng lúc này, trước mặt hắn đột nhiên hiện ra một đạo thân ảnh khổng lồ, ma khí che khuất bầu trời, trên lưng có từng cái gai bắn ra hàn quang, đầu có hai sừng, xương đuôi giơ lên cao, đằng đằng sát khí nhìn chằm chằm vào Lâm Dịch, sắc mặt rất không tốt.

Chương 90: Ma Vương Hàng Lâm

Lâm Dịch không áp chế được sát niệm trong lòng, cho dù đối mặt với Ma tộc cao lớn, ma uy cái thế thì cũng như vậy.

Lâm Dịch lao tới, ma trảo, xương đuôi, toàn bộ đều chào hỏi người của đối phương.

Rõ ràng khí tức của Ma tộc kia cường đại hơn so với Lâm Dịch, tuyệt đối thuộc về tồn tại cao đẳng trong Ma tộc.

Trong mắt của hắn hiện lên vẻ phẫn nộ, nổi giận gầm lên một tiếng với Lâm Dịch, lại lao về phía trước, đụng vào Lâm Dịch.

Song phương giao chiến, sau khi trải qua va chạm, đều có tổn thương, sau một lần va chạm kịch liệt đều tách ra.

Lâm Dịch thở hổn hển, vừa rồi đánh nhau một phen sống chết, bởi vì trong đan điền có Ma chỉ tồn tại cho nên hắn vẫn chưa phải chịu thiệt.

Ma tộc cao to kia nhìn ánh mắt của Lâm Dịch, trong ánh mắt tràn ngập hàn ý và phẫn nộ, hắn hét lớn:

- Ngươi là người dưới trướng của người nào, vì sao lại tàn sát nhiều tộc nhân như vậy ở trong lãnh địa của ta?

Lâm Dịch cười lạnh một tiếng:

- Ma tộc cấp thấp giống như con kiến hôi, giết thì giết, có gì phải ngạc nhiên cơ chứ?

Ma tộc cao to cau mày, lớn tiếng nói:

- Ngươi nói không sai, ngươi đã tàn sát hơn vạn bộ hạ của ta, ta vẫn không tìm ngươi lý luận. Thế nhưng nếu như ngươi còn không thu tay lại thì sẽ khơi mào chiến tranh, hoặc là muốn khiêu chiến uy nghiêm của ta!

Lâm Dịch không hiểu nhiều về Ma tộc này. Hắn chỉ là biết đẳng cấp của bọn họ rất sâm nghiêm, coi Ma tộc cấp thấp như con kiến hôi, không chút thương tiếc nào cả. Thế nhưng nghe ngôn ngữ của Ma tộc trước mắt này, dường như ở trong Tịch Tĩnh cốc cũng phân ra thành mấy phương thế lực, tranh đấu lẫn nhau.

Lâm Dịch không có ý định dây dưa cùng hắn, hắn chỉ muốn mau chóng tìm được món đồ có thể khiến cho đoạn kiếm thần bí chấn động, lại áp chế ma khí trong đan điền mà thôi.

- Ngươi mau tránh ra, bằng không sẽ chết!

Lâm Dịch lạnh lùng bỏ lại một câu nói, đối với Ma tộc, hắn không có chút thương tiếc nào cả.

Ma tộc cao to kia cười xùy một tiếng, nói:

- Ngươi vẫn còn chưa tiến hóa thành Ma Tướng, lại không có chút kính nể nào khi đối mặt với Ma Tướng, thực sự là phù du, tội đáng phải chết!

- Ma Tướng? Chắc là một loại phân loại đẳng cấp của Ma tộc.

Lâm Dịch nghĩ ngợi thầm nói, nhưng hắn cũng không có một chút nhận thức về Ma Tướng, cho nên cũng không biết Ma tộc thế nào mới là Ma Tướng.

Lâm Dịch đâu quản được rất nhiều, hắn gầm nhẹ một tiếng, trực tiếp phóng đi về phía Ma Tướng, khí thế như cầu vồng, như chưa từng có từ trước đến nay.

Trong mắt của Ma Tướng lóe lên một tia cổ quái, ở sâu trong linh hồn Ma tộc cấp bậc thấp sẽ có một loại kính nể đối với thượng vị giả, loại kính nể này là bẩm sinh, không nói rõ ràng được.

Loại tình huống như Lâm Dịch vẫn dám xuất thủ với hắn, đơn giản có ba trường hợp.

Một loại là, Lâm Dịch không phải là Ma tộc, đương nhiên cũng sẽ không sinh lòng kính sợ với hắn. Một loại khác, đẳng cấp của Lâm Dịch trong Ma tộc so với hắn còn cao hơn.

Nhưng hai loại khả năng này cực thấp.
Như vậy sẽ là loại thứ ba, Lâm Dịch là một Phệ Ma trong Ma tộc, loại này thuộc về biến dị của Ma tộc, có thể thông qua thôn phệ những Ma tộc khác để đề thăng thực lực của bản thân. Sau đó sẽ tiến một bước tiến hóa thành Ma tộc cao đẳng hơn.

Ma Tướng cười lạnh một tiếng, vung tay lên, trong trong nháy mắt bụi cỏ phía sau có Ma tộc vô tận tuôn ra. Lại còn có mấy Ma tộc cao đẳng, khí tức không kém Lâm Dịch một chút nào.

Ma Tướng hét lớn một tiếng:

- Đây là Phệ Ma, nghiền nát hắn cho ta!

Ma Tướng đánh tới chỗ Lâm Dịch trước, đông đảo Ma tộc phía sau theo lên.

Trong mắt của Lâm Dịch lại không có chút sợ hãi nào cả, ở sâu trong lòng lại mơ hồ có chút hưng phấn. Hắn biết, loại tâm tình này đều là do Ma chỉ trong đan điền đang làm ảnh hưởng tới hắn.

Lâm Dịch và Ma Tướng đụng vào nhau, ma chưởng đấu với ma chưởng, xương đuôi dây dưa đan xen, song phương cuốn thành một đoàn.

Đông đảo Ma tộc tìm được cơ hội, nhào tới, từng cây xương đuôi một đâm vào trong thân thể của Lâm Dịch, giống như đám rắn rối loạn.

Lâm Dịch thở hổn hển, ánh sáng đỏ thắm trong hai mắt ngày càng kinh người. Trên đỉnh đầu đột nhiên nứt ra, một đôi sừng hoàn toàn mới xuất hiện. Trên sừng có khắc họa từng đạo hoa văn huyền ảo thần bí, dường như ẩn chứa một loại trí tuệ nào đó.

Ma Tướng nhìn thấy một màn này, sắc mặt đại biến, kinh hô:

- Tốc độ tiến hóa thật nhanh!

Lời còn chưa dứt, Lâm Dịch đột nhiên kêu thảm một tiếng.

Lâm Dịch cảm giác hai bên phía sau lưng bỗng nhiên truyền đến từng đợt đau đớn khó nhịn, một loại cảm giác xé rách xông lên đầu. Dường như phía sau lưng có vật gì muốn phá thể mà ra vậy.

- A...

Mái tóc đen của Lâm Dịch tung bay, giống như ma đầu, vẻ mặt dữ tợn.Chúng Ma tộc đột nhiên thấy một màn làm cho bọn hắn kinh hãi và khó quên, sau đó hầu như tất cả Ma tộc đều phủ phục ở trên mặt đất, cả người run rẩy, không dám nhìn thẳng vào hắn.

Hai bên phía sau lưng của Lâm Dịch chậm rãi xuất hiện hai cái lỗ thủng dài một thước, bên trong là máu thịt nhễ nhại, từng mảnh cơ thể một đều bị xé rách, mãi tới khi hóa thành máu đen mới thôi.

Giữa tiếng kêu gào thê thảm của Lâm Dịch, một đôi cánh xương màu đen cùng mới máu thịt mơ hồ chậm rãi mở rộng ra ở sau lưng của hắn, từ từ mở rộng.

Cánh xương đen nhánh như mực, mỗi một cái gai xương đều sắc bén và bén nhọn như đuôi xương vậy, hai bên ranh giới trơn truột mà sắc bén, tuyệt không thua gì thần binh lợi khí.

Đôi cánh xương hoàn toàn mở rộng, dài chừng hơn năm thước, tản ra sát khí và hàn ý âm trầm vô cùng. Mỗi một lần vỗ, giống như đều có thể thổi ra gió lạnh lão tới tận xương tủy.

Lúc này trên người Lâm Dịch đầy vảy và gai nhọn, đầu có hai sừng, phần đuôi có cái đuôi xương đen nhánh thô to lắc lắc, một đôi cánh xương màu đen mở rộng, cả người như ma quỷ từ trên Cửu u thâm uyên phủ xuống, ma uy nghiêm nghị, không ai bì nổi.

Đông đảo Ma tộc bốn phía từ lâu đã quỳ lạy trên đất, ánh mắt của Ma Tướng chém giết với Lâm Dịch ban đầu lộ ra vẻ hoảng sợ, run giọng nói:

- Ma Vương hàng lâm!

- A...

Lâm Dịch gầm lên giận dữ, một đạo âm ba màu đen dùng mắt thường có thể thấy được khuếch tán về bốn phía, giống như sóng gợn ở trên mặt nước, rất nhiều Ma tộc bị một tiếng gầm rú này chấn thành tro tàn.

Vô số đạo ma khí màu đen lần nữa dũng mãnh tiến vào trong cơ thể Lâm Dịch, ma uy càng tăng lên.

Lâm Dịch lạnh lùng liếc mắt nhìn Ma Tướng kia, giống như đang nhìn một con kiến hôi vậy.

Thân thể quét ngang, hóa thành một luồng khói nhẹ, cái cánh xương màu đen quét qua thân thể của Ma Tướng, nửa ngày sau, thân thể của Ma Tướng ầm ầm nổ tung, hóa thành tro tàn.

Mà lúc này thân thể của Lâm Dịch đã hóa thành một cái động không đáy từ lâu, hấp thu ma khí chung quanh, thân thể lướt qua, thi thể xuất hiện khắp nơi ở trên đất. Không có một Ma tộc nào có thể chạy trốn khỏi hắn thôn phệ.

Đan điền đã thay đổi từ lâu, một mảnh biển màu đen nhìn không thấy bờ xuất hiện, tản ra từng trận hàn ý lành lạnh, một cái Ma chỉ yêu dị vui vẻ đi lại trong cái biển màu đen này.

Đoạn kiếm thần bí lơ lửng ở trên cái biển màu đen này, xung quanh là linh lực màu lam của Trúc Cơ sơ kỳ lưu chuyển, tiếng kiếm minh không ngừng vang lên bên tai.

Ma chỉ màu đen đối đầu với đoạn kiếm thần bí ở phía xa xa, quét tan xu thế bị trấn áp trước đó.

Lâm Dịch không biết nếu cứ tiếp tục tiến hóa như vậy, sẽ có hậu quả thế nào. Thế nhưng hắn biết, kết quả trước mắt này cũng không phải là thứ mà hắn mong muốn.

Thời đại thái cổ, Ma tộc loạn thế, tàn sát chúng sinh, tiếng kêu than vang khắp trời đất. Cường giả trăm tộc cùng hợp lực chống lên một phương thế giới, cùng chống chọi với Ma tộc, bạo phát ra trận đại chiến có một không hai. Chúng thần ngã xuống rất nhiều, cuối cùng mới đổi lại được trăm họ bình an, năm tháng thái bình.

Giữa trăm tộc và Ma tộc có cừu hận không thể hóa giải, Lâm Dịch đã tràn ngập hận ý đối với Ma tộc, trong máu chảy xuôi sự bài xích và sát ý đối với Ma tộc.

Nếu như để cho hắn hóa thân làm Ma, còn không bằng dùng một kiếm giết hắn, còn tu hiệp chi đại đạo làm gì nữa.

Lâm Dịch một đường chạy như bay, theo sát một tia cảm ứng như có như không kia. Trước mắt hắn đột nhiên biến đổi, rốt cục đã phá vỡ được mảnh sương mù kia.

Hắn thấy một tòa tế đàn, lấy xương cốt làm căn bản, máu tươi lót đường, là một tế đàn tản ra khí tức biến hoá kỳ lạ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau