BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Xé Rách Kim Thân

Công Tôn Cương đứng ở bên cạnh Lâm Dịch, cắn răng nghiến lợi, dùng giọng căm hận nói:

- Không ngờ hắn lại có binh khí Thái cổ được bảo tồn hoàn hảo! Không nghĩ tới ta lại té ngã ở trong tay của tiểu bối này!

Lúc này Lâm Dịch đã hóa thành một pho tượng màu vàng, không hề có sinh cơ, ngay cả Ô Sao trường kiếm cũng bị màu vàng kia che lấp.

Trận chiến này kết thúc, các tu sĩ vây xem không khỏi phát ra một tiếng, lại cúi đầu xì xào bàn tán, nghị luận ầm ĩ.

- Không nghĩ tới tên tu sĩ Ngưng Khí này lại có bản lĩnh như vậy. Không ngờ lại đả thương Bất tử kim thân, nếu như việc này truyền đi, sợ rằng sẽ nhấc lên một phen oanh động không nhỏ ở trên Hồng hoang đại lục này a.

- Ài, người đã chết, chỉ là ỷ vào binh khí Thái cổ sắc bén, không có gì để nói a.

- Ngươi là Trúc Cơ Kỳ, ngươi có muốn đi lên thử xem hay không. Để xem khi đối mặt với Bất tử kim thân Kim Đan kỳ, ta rất muốn nhìn một chút xem ngươi có thể chống đỡ được bao lâu a?

Trong những tu sĩ này có Vương kỳ, chính là tu sĩ cho đám thiếu nam thiếu nữ kia đồ ăn.

Vương Kỳ thấy một màn Lâm Dịch chết đi, trong lòng hắn cũng rất cảm khái:

- Tu sĩ này thật ra là người tốt, chỉ là thực lực yếu ớt, giống như ta vậy, không có một chút tác dụng nào cả.

Hắn nhìn thi thể của Lâm Dịch vẫn không nhúc nhích, dường như đã rơi vào trong trầm tư, lại nỉ non nói:

- Rõ ràng tu sĩ này chỉ là Ngưng Khí, vì sao lại làm việc như châu chấu đá xe, thiêu thân lao đầu vào lửa cơ chứ? Rốt cuộc là cái gì đã làm cho hắn làm vậy?

Hành động như thiêu thân lao đầu vào lửa là một loại chấp nhất, là một loại dũng khí, biết rõ kết cục lại vẫn xông lên. Rực rỡ trong ngắn ngủi, dù cho chỉ là trong một chớp mắt, thế nhưng ở trong mắt người khác lại có thể là vĩnh viễn.

Lâm Dịch chỉ là tu sĩ Ngưng Khí trên đường tu tiên, không tầm thường một chút nào. Thế nhưng mỗi một hành động của hắn trong lúc vô tình lại ảnh hưởng tới mọi người.

Chưởng giáo Tương Hân của Tiềm Long Sơn đi tới, ôm quyền khom người, mỉm cười nói:

- Chúc mừng Công Tôn huynh, chém giết kẻ này, báo thù cho tu sĩ đã chết đi của Tiềm Long Sơn chúng ta, đã diệt trừ một bại hoại cho Hồng hoang.

Sắc mặt Công Tôn Cương rất âm trầm, bỗng nhiên nghiêng đầu hung hăng trừng mắt nhìn Tương Hân, thanh âm rất bất thiện nói:

- Công Tôn Cương ta bị chặt đứt một bàn tay mới có thể chém giết người này, hắn ta chỉ là Ngưng Khí, chuyện này còn đáng để chúc mừng hay sao?

Vẻ mặt Tương Hân rất xấu hổ, nói quanh co:

- Cái này... Ý của ta không phải là như vậy.

- Ta bị đứt một bàn tay, cho dù có tàn sát toàn bộ Tiềm Long Sơn các ngươi cũng không bù đắp được!

Công Tôn Cương nổi giận, lên tiếng rống to nói.

Dùng thân phận Công Tôn Hoàng tộc của hắn, Bất tử kim thân Kim Đan kỳ mà lại bị một tu sĩ Ngưng Khí chém đứt một bàn tay, loại chiến tích này quả thực không đáng để nói.

Mà lúc này ý thức của Lâm Dịch sắp tiêu tán, Nguyên thần suy yếu, sinh cơ đang nhanh chóng trôi qua, thần thông lực Điểm Thạch Thành Kim đang gặm nhấm tới nội phủ của hắn.

Lục phủ ngũ tạng đang chậm rãi biến thành màu vàng nhạt, kinh mạch, xương cốt, máu trong cơ thể đều đang xảy ra chuyển biến.

Thần thông lực vẫn còn đang lan tràn, gặm nhấm về phía đan điền, từng chút một như tằm ăn rỗi, ăn cạn sinh cơ cuối cùng của Lâm Dịch.

- Ta không cam lòng, ta không thể chết được!

Nguyên thần của Lâm Dịch dùng hết khí lực cuối cùng phát ra tiếng gầm giận dữ.

Trong đầu Lâm Dịch đột nhiên xuất hiện chấp niệm vô tận và sự điên cuồng, chấp niệm đối với cầu sinh, chấp niệm đối với ước hẹn mười năm, chấp niệm đối với hiệp chi đại đạo.

- Phanh!

Đan điền của Lâm Dịch đột nhiên phát ra một tiếng vang rất lớn, vũng nước màu lam đen vốn đang rung chuyển bất an nhanh chóng dũng mãnh tiến vào tứ chi bách hài, Ma chỉ Diệt thế liên tục rung động, mà đoạn kiếm thần bí lại làm như không thấy tất cả những chuyện này.

Hóa Ma!

Nhiều ngày trôi qua, dưới áp chế có ý định của Lâm Dịch, ma khí chưa từng có một tia chấn động nào cả.

Nhưng ở trong thời điểm chỉ mành treo chuông này, Lâm Dịch cũng không khống chế được ma khí trong cơ thể nữa.Bất Diệt kiếm thể hóa Ma!

Cỗ sát khí ngập trời kia cùng với ma khí dồi dào nhanh chóng chạy vào lục phủ ngũ tạng, thần thông lực của Điểm Thạch Thành Kim cũng không thể ngăn cản bước chân gặm nhấm của ma khí.

Thần thông lực, Kim lực dưới sự trùng kích của ma khí đang nhanh chóng tan vỡ, lặng yên thối lui khỏi thân thể của Lâm Dịch.

Bên trong ma khí còn kèm theo một cỗ kiếm khí màu lam sắc bén, đánh tan thần thông lực còn sót lại trong người.

Công Tôn Cương đang muốn xoay người lại nhặt Ô Sao trường kiếm bị thần thông lực bao trùm thì đột nhiên bên tai truyền đến tiếng nứt nẻ.

Một chút tiếng vang ấy khi mới vang lên không thể nghe thấy, sau đó nó dần dần thành lớn, ngay cả các tu sĩ vây xem xa xa cũng nghe thấy rất rõ ràng.

Mà người truyền ra loại âm hưởng kỳ quái này chính là Lâm Dịch đã hóa thành một pho tượng nằm trên mặt đất.

Mọi người mắt không chớp nhìn chằm chằm vào người đang nằm trên đất, toàn bộ quên mất việc hít thở.

Trong lòng Tương Hân trầm xuống, trong mắt hiện lên vẻ kinh hãi, kinh hô:

- Lẽ nào người này còn chưa chết sao?

Sắc mặt Công Tôn Cương rất xấu xí, trầm giọng nói:

- Không có khả năng! Tu sĩ Kim Đan bị Điểm Thạch Thành Kim bắn trúng cũng phải bỏ mạng, huống chi là một tên tu sĩ Ngưng Khí!

Tuy nói là như thế, nhưng vẻ mặt của Công Tôn Cương lại rất đề phòng, lại móc ra một thanh trường đao có kim quang lưu chuyển ở trong túi trữ vật, trực tiếp chém lên trên người Lâm Dịch.

- Phanh!

Mặt ngoài pho tượng vàng đang nằm trên đất đột nhiên nổ tung, bên trong có một cái bóng đen thoát ra, ma khí ngập trời, trong tay mang theo Ô Sao trường kiếm, dùng sức vung lên, trực tiếp đánh bay trường đao màu vàng của Công Tôn Cương, cổ tay đang chảy ra một chút máu màu vàng.

Công Tôn Cương kinh hãi, khí tức Kim Đan bạo phát, nhanh chóng lui về phía sau.

Thân thể bóng đen liên tục di chuyển về phía trước, trong nháy mắt đã vượt ra xa vài chục trượng, trực tiếp lẻn đến gần người của Công Tôn Cương.

Lần khẽ động này như sấm sét, gió bắt đầu khởi động, làm cho toàn trường khiếp sợ!

Tốc độ rất nhanh, ngay lập tức tới phía trước!
Sắc mặt của Công Tôn Cương trắng bệch, vung một cánh tay lên, khí huyết màu vàng quay cuồng, đập tới bóng đen, miệng thì phẫn nộ quát:

- Đế Long Quyền!

Đế Long Quyền, tiên thuật tuyệt thế của Công Tôn Hoàng tộc, chính là thứ do Thiên giới chi vương Hiên Viên Đại Đế sáng chế, phối hợp với huyết mạch Bất tử kim thân, bá đạo vô song, hướng về vô địch.

Đối mặt với Bất tử kim thân Kim Đan kỳ, đối mặt với một chiêu bí thuật tuyệt thế này, bóng đen kia không chậm trễ một chút nào, trực tiếp xòe bàn tay ra, trực tiếp nắm lấy bàn tay màu vàng của Công Tôn Cương, thân thể lại không có một chút sứt mẻ nào cả.

Sau khi ma khí trộn lẫn với kiếm khí màu lam, năng lượng đã cường hãn hơn, Bất Diệt kiếm thể lần nữa hóa Ma, không ngờ đã chống lại được bí thuật tuyệt thế của Công Tôn Hoàng tộc!

Quyền chưởng va chạm, thân thể song phương trong nháy mắt bất động, trong nháy mắt ma khí của bóng đen và bao gồm cả Đế Long Quyền đều tiêu tán.

Cho đến lúc này, mọi người mới nhìn rõ hình dạng của bóng đen kia.

Cả người Lâm Dịch đã hoàn toàn bị những cái vảy màu đen bao phủ, trong khe hở lân phiến có từng cái gai nhọn lập lòe, ngón tay cũng đen nhánh, nhìn qua rất là đáng sợ. Giống như một thanh dao găm tràn ngập sát khí.

Lâm Dịch không có một tia dáng vẻ nào như người thường nữa mà giống như ma quỷ đoạt mạng từ Địa Ngục đi ra ngoài, dáng vẻ và khí thế độc ác ngập trời, ma uy cái thế.

Đồng tử của Công Tôn Cương co rút lại, một lát sau mới kinh hô:

- Ma tộc!

Các tu sĩ vây xem xa xa vẻ mặt mờ mịt, không biết hàm nghĩa của hai chữ mà Công Tôn Cương nói ra. Nhưng ba tên tu sĩ Kim Đan thì lại chấn động, trong ánh mắt lộ ra vẻ kinh hoảng, chân không tự chủ được lui về phía sau một bước.

Chỉ hai chữ này đã có thể dọa lui được Kim Đan.

Lâm Dịch lại không có cảm giác gì cả, trong đầu của hắn tràn ngập giết chóc và điên cuồng vô tận, sau khi ma khí chung quanh bị đánh tan lại nhanh chóng tụ lại, lần nữa trở nên ma khí lượn lờ, đằng đằng sát khí.

Lâm Dịch ngửa mặt lên trời gào thét một tiếng, bàn tay siết chặt nắm tay của Công Tôn Cương, dùng sức xé ra.

Thân thể của Công Tôn Cương không bị khống chế mà lao về phía trước, một ma chưởng của Lâm Dịch đặt lên trước ngực của hắn, một cái ma chưởng khác thì lại ra sức xé rách.

- A!

Công Tôn Cương hét thảm một tiếng, thân thể rơi xuống.

Một cánh tay còn lại của hắn lại bị Lâm Dịch sau khi hóa Ma mạnh mẽ xé rách xuống.

Trên bầu trời có một mảnh máu tươi màu vàng bắn tứ tung, xen lẫn một chút quang mang, vô cùng thê thảm.

Thân thể Lâm Dịch khẽ động, xuất hiện trước người Công Tôn Cương còn chưa rơi xuống đất, móng tay của ma chưởng dựng đứng, dùng một chưởng đâm vào trong ngực của người sau.

- Phốc!

Cánh tay xuyên qua ngực, một cái ma trảo màu đen xuất hiện bên ngoài sau lưng của Công Tôn Cương.

Công Tôn Cương nhìn hai tròng mắt đỏ thẫm kia, trong lòng cảm thấy lạnh lẽo, trong ánh mắt lộ ra vẻ hoảng sợ vô tận.

Loại sợ hãi này đã che kín cảm giác thân thể đau đớn của Công Tôn Cương.

- A!

Công Tôn Cương kêu lên một tiếng thê lương.

Tay của Lâm Dịch liên tục vung vẩy, một cái ma chưởng khác lần nữa đâm vào trong ngực Công Tôn Cương, sau đó hai tay lại dùng sức xé ra ngoài.

- Phanh!

Bất tử kim thân bị ma chưởng của Lâm Dịch mạnh mẽ xé rách!

Hai nửa tàn thân rơi xuống mặt đất, máu màu vàng chảy ra, Bất tử kim thân Kim Đan kỳ bị Lâm Dịch xé thành hai nửa!

Chương 82: Tru Ma Truyền Thuyết

Lâm Dịch hung thần bức người, sát khí ngập trời, giống như một vị Ma Vương diệt thế, quanh thân có khí đen nhánh như mực lượn lờ, khiến cho đám tu sĩ vây xem chỉ đứng ở phía xa liếc mắt nhìn cũng đã cảm thấy hết hồn.

Bất tử kim thân của Công Tôn Cương bị hủy, một đám Nguyên thần màu vàng ra khỏi cơ thể, hóa thành một đạo kim quang, nhanh chóng chạy về phía xa xa.

Nguyên thần màu vàng này nhặt túi trữ vật ở bên hông thi thể đã ngã xuống, lại nhanh chóng xuất ra một khối lệnh bài ở bên trong, lại ném lên trên bầu trời đêm.

Lâm Dịch khẽ ngẩng đầu, hai mắt âm trầm màu đỏ tươi nhìn chằm chằm vào món đồ kia, trong lòng hiện lên một chút bất an.

Nhưng lúc này ý thức của Lâm Dịch đã dần dần không rõ, trong đầu tràn ngập giết chóc và điên cuồng vô tận. Giống như là một loại bản năng, giết hết tất cả sinh mệnh trước mắt, hủy diệt vạn vật trên thế gian này.

Giết!

Lâm Dịch nổi giận gầm lên một tiếng, ma diễm trên người tăng mạnh, đạo văn thần bí huyền ảo thoáng hiện ở dưới chân, hóa thành một làn khói đen, đánh tới Nguyên thần của Công Tôn Cương.

Thứ đồ giống như một khối lệnh bài kia lóe lên một cái, quét qua không gian, đi vào cuối tinh không, rồi đột nhiên bộc phát ra một đoàn quang mang màu vàng, giống như một cái mặt trời, chiếu rọi mặt đất.

Trong nháy mắt này, mấy trăm dặm chung quanh đều bị ánh sáng chói mắt này bao phủ, sáng rõ như ban ngày.

Hắc mang nổ tung ở trong tinh không, dùng lực lượng màu vàng viết ra hai chữ lớn, vô cùng rõ ràng, chấn động tinh không.

Tru Ma!

Sắc mặt Tương Hân đại biến, kinh hô một tiếng:

- Tru Ma lệnh!

Cùng lúc đó, hầu như tất cả thế lực lớn trong Bắc vực Hồng hoang đại lục đều có tu sĩ đạp không mà đứng, sắc mặt ngưng trọng nhìn về phía hai chữ vàng ở trong tinh không.

<!--[if!supportLineBreakNewLine]-->

<!--[endif]-->Dịch Kiếm tông.

Tông chủ Lăng Kiếp và Lâm Thanh Phong sóng vai mà đứng, đang nhìn bầu trời hai chữ màu vàng trên trời, vẻ mặt chấn động.

Trong mắt Lăng Kiếp lóe lên vẻ rầu rĩ, chậm rãi nói:

- Không nghĩ tới Tru Ma Lệnh lại lần nữa xuất hiện, Hồng hoang đại lục yên tĩnh vạn năm sắp bị phá vỡ. Dịch Kiếm tông ta thực lực yếu ớt, sợ rằng khó có thể may mắn tránh khỏi trong loạn thế này.

Lâm Thanh Phong lúc này thần quang nội liễm, đạp không mà đứng, giống như đã sáp nhập vào bên trong bầu trời đêm, không nhìn ra được một tia thương thế nào cả.

- Sư huynh, ta đã Kim Đan viên mãn. Có thần dược Thái cổ của Tiểu Lâm Tử tương trợ. Chuyện đột phá Nguyên Anh chỉ trong mấy năm nữa mà thôi. Trong thời gian này ta sẽ đi tìm nó, Dịch Kiếm tông tạm thời phong sơn đóng cửa, tránh khỏi trận hạo kiếp này. Đừng để truyền thừa của Dịch Kiếm tông bị chặt đứt.

Lăng Kiếp cười khổ một tiếng, lắc đầu nói:

- Truyền Thừa? Dịch kiếm thuật truyền thừa ngàn năm, chỉ có một người Lâm Dịch là lĩnh ngộ được. Thế nhưng hắn lại phản bội Dịch Kiếm tông. Ài, Dịch Kiếm tông nào còn có truyền thừa gì nữa chứ? Đối mặt với Công Tôn Hoàng tộc đã làm khổ đứa trẻ này rồi. Nếu không phải nó phản bội tông môn sớm thì… Trước đó vài ngày, đại đội nhân mã của Công Tôn Hoàng tộc đã đến đây, khi đó Dịch Kiếm tông ta đã hôi phi yên diệt rồi.

Lâm Thanh Phong hít sâu một hơi, trầm giọng nói:

- Nói cho cùng, Tiểu Lâm Tử và Công Tôn Hoàng tộc trở mặt, nguyên nhân vẫn là vì ta. Loại chuyện này tuyệt đối không thể để cho một mình nó gánh chịu, bất kể ra sao, đợi ta bước vào Nguyên Anh, ngày đó nhất định ta sẽ cùng đứng chung một chỗ với Tiểu Lâm Tử. Cho dù có chết cũng không hối hận.

Tại một nơi cách Tiềm Long Sơn chỉ có trăm dặm, đây là một sơn cốc hoang vu vắng vẻ, trong cốc quanh năm bị một mảnh sương mù bao phủ, muốn vào cốc chỉ có một con đường.

Đây là một chỗ cấm địa đối với sinh mệnh trên Hồng hoang đại lục, bị gọi là tử vong Ma vực Tịch Tĩnh cốc.Trên Hồng hoang đại lục tổng cộng có sáu đại tử vong Ma Vực, mà Tịnh Tĩnh cốc chỉ là một trong số đó, sáu cấm địa sinh mệnh này từ thời đại Thái cổ đã tồn tại rồi.

Ngoài cốc quanh năm có đại tu sĩ lánh đời trú đóng, giám thị Tịnh Tĩnh cốc. Thế nhưng bọn hắn cũng không dám bước vào Tịnh Tĩnh cốc nửa bước.

Bước vào Tịnh Tĩnh cốc sẽ chết, tuyệt đối không có ai may mắn có thể thoát khỏi được.

Trên Hồng hoang đại lục từng có một thế lực đỉnh cấp xưng bá một thời muốn chinh phục Tịnh Tĩnh cốc.

Sau khi vào cốc, mấy nghìn tu sĩ cao thấp toàn tông, không ai sống sót.

Mà lai lịch của sáu đại tử vong Ma Vực có thể chỉ có trong tông phái truyền thừa hơn vạn năm thì mới có ghi chép.

Những tu sĩ khác chỉ nghe nói qua được đôi câu vài lời, nhưng trên Hồng hoang đại lục lại có một nhận thức rất thống nhất, sinh mệnh trong tử vong Ma Vực chính là Ma Tộc!

Trong tư liệu lịch sử của Hồng hoang đại lục có ghi chép.

Mấy chục vạn năm trước, Nguyên Thủy Thiên Ma loạn thế, tàn sát sinh linh, trăm tộc gặp nạn. Vì đề phòng ảnh hưởng đến càng nhiều sinh linh hơn cho nên Tam hoàng nhân tộc thi triển đại pháp lực mở ra một phương thế giới, gọi là Thiên giới. Sau đó tập hợp các đại tu sĩ Nhân Tộc, Ngũ Đại Thánh Linh của Yêu Tộc sát phạt Ma tộc, song phương phát động một trận Thần chiến có một không hai ở trên Thiên giới.

Trận chiến này giằng co mười vạn năm, song phương dùng hết toàn lực.

Trận đánh cuối cùng được gọi là Tru Ma chi chiến. Trận này có rất nhiều Thần Binh, Thần Tướng, Thần Vương ngã xuống. Bên Nhân Tộc có Thần Nông Thánh Hoàng, Nữ Oa Thánh Hậu sau đó cũng ngã xuống. Bên Yêu Tộc thì có Phượng Hoàng, Kỳ Lân Thánh Linh ngã xuống, Phục Hy Thánh Hoàng, Toại Nhân Thánh Hoàng bị thương nặng bế quan, cuối cùng trảm được Thiên Ma, trước thời Tru Ma chi chiến là thời đại Thái cổ.

Sau tiến vào thời đại viễn cổ, Ngũ Đế chấp chưởng Thiên Giới, Nhân Tộc, Yêu Tộc bạo phát đại chiến, song phương giao chiến duy trì kéo dài vạn năm. Mãi cho đến khi song phương định ra hiệp ước thiên đình, lúc này song phương mới thu binh.

Cho đến hiện tại, thời đại thường cổ, rốt cục Hồng hoang đại lục đã nghênh đón một mảnh thịnh thế phát triển mạnh, thiên tài cường giả các tộc, thể chất nghịch thiên liên tục xuất thế.

Tư liệu lịch sử chỉ ghi chép đến đó, cũng không đề cập tới lai lịch của sáu đại tử vong Ma Vực.

Mà Tru Ma Lệnh, chỉ có khi nào sáu đại tử vong Ma Vực xao động bất an, Ma Tộc loạn thế thì mới sẽ xuất hiện.

Ngoài Tịch Tĩnh cốc, một vị Nguyên Anh đại tu sĩ đóng ở nơi này nhìn hai chữ vàng trong tinh không, hai mắt híp thành một khe hở, lẩm bẩm nói:
- Ma Tộc?

Lời còn chưa dứt thì thân thể của hắn đã hóa thành một đạo cầu vồng, lao thẳng đến Tiềm Long Sơn, trong chớp mắt đã tiến vào trong đêm tối, lập tức biến mất.

Cùng lúc đó, ở bên trên trên Tiềm Long Sơn.

Trong trời đêm, hai chữ Tru ma màu vàng thật lâu không tiêu tan, mà trên đỉnh đầu của Lâm Dịch sau khi hóa Ma lại mơ hồ có thêm một chữ đỏ như máu.

Giết!

Các tu sĩ núp ở phía xa vây xem nhìn chữ lớn bằng máu kia, trong lòng vẫn cảm giác tâm thần chập chờn, âm trầm kinh khủng.

Lâm Dịch đã nhận thấy được một tia không đúng, bộ pháp thần bí được thi triển ra, thân thể khẽ động, hóa thành một làn khói đen, vọt ra ngoài.

<!--[if!supportLineBreakNewLine]-->

<!--[endif]-->

Tốc độ chạy của Nguyên thần Công Tôn Cương đâu có so được với được với thân pháp của Lâm Dịch.

Trong nháy mắt Lâm Dịch đã đuổi theo Nguyên thần màu vàng của Công Tôn Cương, ma trảo chộp một cái, trực tiếp nắm nó vào trong tay.

Nguyên thần của Công Tôn Cương bị ma khí này bao phủ, đột nhiên phát ra một tiếng hét thảm, hắn rống giận nói:

- Các ngươi còn chờ cái gì nữa? Ma Tộc hiện thế, như không ra tay thì toàn bộ Tiềm Long Sơn cũng sẽ bị tàn sát sạch sẽ! Các ngươi chỉ cần kéo dài thời gian một lát thì gặp có Nguyên Anh đại tu sĩ đến đây tru diệt Ma...

Công Tôn Cương còn chưa dứt lời thì đã ngừng lại. Hai mắt đỏ thẫm của Lâm Dịch không có một chút tình cảm nào, ma trảo vận sức bóp một cái.

- Phanh!

Nguyên thần của Công Tôn Cương hóa thành một chùm lưu quang màu vàng, chợt lại bị ma khí trên người Lâm Dịch thôn phệ không còn một mảnh.

Bất tử kim thân Kim Đan kỳ ngã xuống!

Các tu sĩ vây xem phía xa xa chỉ là Ngưng Khí Trúc Cơ, sau khi nghe thấy tiếng rống sau cùng của Công Tôn Cương lập tức giải tán, cũng quay đầu bỏ chạy về phía xa xa.

Ba người Tương Hân cũng rất sợ hãi, Bất tử kim thân Kim Đan kỳ mà cũng bị chém giết vô tình như thế, hồn phi phách tán, bọn họ xuất thủ thế nào đây?

Lâm Dịch chậm rãi quay đầu lại, sát ý ngập trời nhìn chằm chằm vào ba người Tương Hân, lạnh giọng nói:

- Vì Đông Độ Tiên Đảo hư vô mờ mịt, vì đổi lấy mấy khối Linh thạch rách nát, vì muốn được Công Tôn Hoàng tộc tán thưởng mà dung túng tu sĩ trong tay giết chết ngàn vạn người bình thường, các ngươi đều đáng chết!

Trong mắt Tương Hân lóe lên một tia quyết đoán, hắn hét lớn một tiếng:

- Hôm nay dù có chạy thì cũng là đường chết, mọi người bày binh bố trận, ba người chúng ta bạo phát toàn bộ tu vi, chờ tới lúc Nguyên Anh đại tu sĩ tới cứu viện thì chúng ta sẽ được cứu!

Lâm Dịch cười cười, ngửa mặt lên trời huýt sáo dài, thân thể hóa thành một đạo khói đen, giống như sấm sét, đằng đằng sát khí đánh tới ba người Tương Hân.

<!--[if!supportLineBreakNewLine]-->

<!--[endif]-->

Chương 83: Phá Trận Giết Địch

Ba tên tu sĩ Kim Đan nhanh chóng kéo giãn khoảng cách, thành thế gọng kìm, bàn tay đập nhanh vào bên hông một cái, trong lòng bàn tay của mỗi người xuất hiện một cây lệnh kỳ, trên lệnh kỳ có vẽ một đầu Kim long trông rất sống động.

Lệnh kỳ chợt được ném ra, đan uy bắn ra bốn phía, một cỗ long khí cuồng bạo bàng bạc phóng lên cao.

Ba món đan khí!

Ba người Tương Hân ném lệnh kỳ ra ngoài, hóa thành một đạo lưu quang, ngăn đường đi của Lâm Dịch, ba cái lệnh kỳ vây quanh Lâm Dịch cuồn cuộn chuyển động, tản ra từng cỗ từng cỗ uy áp kinh thiên.

- Hàng Long trận!

Ba người hét lớn một tiếng, tay bấm pháp quyết, từ trên đầu ngón tay bắn ra một đạo kim quang, tiến vào bên trong lệnh kỳ.

Lệnh kỳ bị kim quang này phụ thể, trong nháy mắt đã bành trướng, sắp cao tới bằng một người.

Giữa ba cái lệnh kỳ dường như có một tia liên hệ huyền ảo, trong lúc chuyển động, ánh sáng màu vàng mờ ảo, tiếng rồng ngâm vang lên không dứt bên tai.

Cả người Lâm Dịch tràn ngập ma khí cuồn cuộn, sương mù màu đen chuyển động, không nhìn thấy rõ thân thể.

Hôm nay sau khi Bất Diệt kiếm thể hóa Ma, ngay cả Bất tử kim thân Kim Đan kỳ cùng với tuyệt học có một không hai như Đế Long Quyền cũng có thể đón đỡ được. Cho nên muốn phá Hàng Long Trận này cũng không phải là nói chơi.

Lâm Dịch vươn ma chưởng ra, nắm tay, rồi đột nhiên đánh ra một quyền!

- Phanh!

Ma khí bao quanh nắm tay đánh vào trên lệnh kỳ, lệnh kỳ run rẩy một hồi, lại không mảy may có việc gì.

Quyền của Lâm Dịch vừa muốn đánh bay lệnh kỳ thì bên trong lệnh kỳ lại đột nhiên có một cỗ Long khí mạnh mẽ, dồi dào tràn vào, đẩy lui quyền của hắn đi.

Mấy lần Lâm Dịch muốn đột phá Hàng Long Trận này, thế nhưng lại không thể làm gì được. Hai quyền vung vẩy, ma diễm cái thế, che trời che đất.

Tương Hân thấy Lâm Dịch bị nhốt ở trong Hàng Long Trận không thể lao ra được, sắc mặt hơi hòa hoãn, thở dài một hơi. Kim quang trong tay lại liên tục duy trì, liên tục cung cấp, rót vào bên trong lệnh kỳ.

Phanh! Phanh! Phanh!

Lâm Dịch dùng quyền đấm cước đá, không chỗ nào không đánh, thế nhưng lại không thể phá vỡ trận này, dường như trên lệnh kỳ có một loại đại thế như núi cao, rất nặng và trầm ổn, khó có thể đột phá được.

Cho đến lúc này, Tương Hân mới chính thức yên lòng, liên tục cười lạnh, châm chọc nói:

- Hàng Long Trận này chính là khốn trận, đan khí là phụ, Tiềm Long Sơn mới là chỗ dựa, ngươi cho là dễ dàng chạy trốn được như vậy hay sao?

Tên tu sĩ Kim Đan kia cười to nói:

- Núi này tên là Tiềm Long Sơn, ngươi có biết vì sao nó lại có tên như thế không? Ở chỗ sâu trong núi này có cất dấu một cái Cự Long chi mạch, dáng tiềm long. Hàng Long Trận này được long khí dồi dào hùng hậu gia nhập, uy lực tăng lên gấp bội, ma đầu nhà ngươi muốn bỏ chạy cũng không được đâu!

Tương Hân tiếp lời nói:

- Hai vị sư đệ chớ có chậm trễ, chỉ cần kiên trì nửa khắc nữa thì sẽ có Nguyên Anh đại tu sĩ chạy tới tương trợ, tru diệt ma đầu này!

Lúc này tuy rằng thần chí của Lâm Dịch không rõ, ý thức không rõ. Thế nhưng vẫn có một tia cảm ứng đối với nguy hiểm, dựa vào tu vi Nguyên thần của hắn, hắn đã mơ hồ cảm nhận được từ phía xa xa có một đại tu sĩ mang theo tiên uy cái thế chạy nhanh đến nơi này.

Tu sĩ có loại khí tức này cũng không phải là tồn tại mà hắn có khả năng chống lại được. Mặc dù là Bất Diệt kiếm thể sau khi hóa Ma thì đối mặt với tên đại tu sĩ kia cũng phải bỏ mạng, sẽ bị giết chết trong nháy mắt.

Ở sâu trong hai tròng mắt đỏ thắm của Lâm Dịch có giấu ma khí dày đặc lượn lờ, gắt gao nhìn chằm chằm vào Tương Hân, giống như hai đóa ma diễm trong bóng đêm, càng có vẻ âm trầm kinh khủng.Tương Hân bị đôi mắt này nhìn khiến cho trong lòng hoảng loạn, da đầu tê dại từng trận, một cỗ hàn khí không ngừng nhảy lên ở trong lòng.

Tu sĩ Kim Đan là tồn tại được gọi là tiên nhân ở trên Hồng hoang đại lục, đã có một tia cảm ứng như có như không đối với nguy hiểm, theo bản năng cũng sẽ biết xu lợi tránh hại.

Lúc này trong lòng Tương Hân hiện lên một chút bất an, miệng hét lớn một tiếng:

- Nhị vị sư đệ đừng có lưu tình, mau xuất ra máu tươi của Kim Đan, Ma đầu này muốn đột phá vòng vây!

Máu của tu sĩ Kim Đan tu luyện không dễ, mỗi một giọt đều là máu nhất nồng nặc nhất trên tim, ẩn chứa tinh túy tu vi của bản thân, cũng là tài liệu quan trọng nhất để chế tác ra Đan Phù.

Một giọt máu tươi của Kim Đan có thể chém giết được tu sĩ Trúc Cơ!

Mỗi một tu sĩ Kim Đan, số lượng máu tươi Kim Đan có hạn, thiếu một giọt, muốn lần nữa tu luyện lại thì phải mất hơn mười năm.

Trong mắt hai vị tu sĩ Kim Đan sơ kỳ kia lóe lên vẻ do dự, lúc này Hàng Long Trận không có chút sơ hở nào, Lâm Dịch đã bị giam ở trong đó, cũng không có dấu hiệu sẽ đột phá ra ngoài. Máu tươi tu luyện không dễ, không đến lúc trước mắt sống chết, không ai dám vận dụng một cách đơn giản.

Tương Hân thầm mắng một tiếng, cũng không chần chờ nữa, miệng mở rộng, phun ra ba giọt máu ánh vàng rực rỡ, bộc phát ra một cỗ tinh hoa dày đặc tới cực điểm.

Sau đó cả người hắn run rẩy một hồi, sắc mặt trắng bệch, hai mắt chăm chú nhìn Lâm Dịch đang bị nhốt ở bên trong Hàng Long Trận.

Ba giọt máu tươi Kim Đan rơi vào trên lệnh kỳ, khí tức của lệnh kỳ tăng mạnh, tản ra từng đạo kim quang rất là loá mắt, trong trời đêm lại càng hấp dẫn ánh mắt của người khác.

Hai vị tu sĩ Kim Đan còn lại chần chờ một chút, chung quy vẫn không xuất ra máu tươi của bản thân.

Lâm Dịch trốn ở trong ma khí ngập trời rợp đất, ma trảo thỉnh thoảng xuất ra, như ẩn như hiện.

Bỗng nhiên, bên trong Hàng Long Trận nghe thấy một tiếng Ma khiếu, như quỷ khóc thần sầu, long trời lở đất.

Lâm Dịch đột nhiên rút ra Ô Sao trường kiếm, ma trảo mang theo trường kiếm, dắt theo ma khí ngập trời, trực tiếp đập về phía lệnh kỳ đang xoay tròn.

Từ sau khi hắn thu được Ô Sao trường kiếm ở trong Thần ma chi địa, mặc dù không thể rút toàn bộ trường kiếm ra khỏi vỏ, thế nhưng chỉ riêng độ cứng đã đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi, vô địch.Từ trước đến nay Lâm Dịch còn chưa gặp được tu sĩ và pháp bảo nào có thể ngạnh kháng được một kích của Ô Sao trường kiếm, mặc dù là Bất tử kim thân Kim Đan kỳ cũng không được. Một khi bị nó đánh trúng, bàn tay cũng sẽ vỡ nát.

Ô Sao trường kiếm đánh vào trên lệnh kỳ, phát ra một tiếng trầm muộn.

Ánh sáng trên lệnh kỳ giảm đi, chuyển động trong nháy mắt xuất hiện ngưng trệ, ở chỗ sâu trong Tiềm Long Sơn xuất hiện một trận Long khí cuộn trào mãnh liệt mênh mông, rót vào trong lệnh kỳ.

Nhưng Lâm Dịch lại không để ý, Ô Sao trường kiếm xoay tròn, trở tay đánh vào cái lệnh kỳ, lại một lần nữa hung hăng đập tới.

- Phanh!

Lệnh kỳ bị đập cho run rẩy một hồi, nghiêng đi về một bên, sắc mặt tu sĩ Kim Đan điều khiển nó đỏ lên, điên cuồng phun ra máu tươi, trong mắt lóe lên vẻ kinh hãi và sợ hãi.

Hàng Long Trận bị Ô Sao trường kiếm đập ra một cái lỗ thủng.

Từ lâu Dịch Kiếm tâm pháp đã thâm căn cố đế ở trong lòng của Lâm Dịch, cho dù ý thức không rõ, thần chí không rõ, nhưng hắn vẫn dựa vào bản năng để nắm bắt một chút sơ hở đột nhiên xuất hiện này.

Thân thể của Lâm Dịch khẽ nhúc nhích, dưới chân dần hiện ra một mảnh đạo văn huyền ảo thần bí, thân như Giao Long, nhoáng lên rồi lập tức biến mất.

Sắc mặt của Tương Hân đại biến, thầm hô một tiếng không ổn.

Bởi vì lệnh kỳ bị rung động, mà tu sĩ Kim Đan bị thương vừa muốn bứt ra lui lại thì lại đột nhiên cảm thấy hoa mắt, lúc này đã thấy có một bóng đen đánh tới, một cái ma trảo dần dần trở nên lớn hơn ở trước mắt.

Ma trảo của Lâm Dịch tìm kiếm, lòng bàn tay bóp đầu của tu sĩ Kim Đan kia, hơi vận kình một cái.

Một tiếng phốc vang lên, đầu vỡ vụn, Nguyên thần bị ma khí trực tiếp thôn phệ hầu như không còn, tu sĩ Kim Đan vẫn lạc.

Đồng tử của Tương Hân co rút lại từng đợt, thầm mắng một tiếng, sau đó xoay người chạy, Hàng Long Trận đã bị phá, ở lại chỗ này hắn sẽ tuyệt không may mắn tránh khỏi kết cục mất mạng.

Tên tu sĩ Kim Đan sơ kỳ còn lại thét lên một tiếng kinh hãi, tách Tương Hân ra phương hướng khác để chạy, nhưng đâu có so được tốc độ với Lâm Dịch, thoáng cái đã bị đuổi kịp.

Tên tu sĩ kia bị dọa cho sợ mất mật, không có tâm tư chống lại, bị một chiêu của Lâm Dịch giết chết trong nháy mắt, hồn phi phách tán.

Lâm Dịch bỗng nhiên quay đầu lại, nhìn chằm chằm về Tương Hân đang chạy về phía xa xa, đằng đằng sát khí nhào tới.

Phương hướng đào tẩu của Tương Hân rất có tâm kế, chỗ đó đang có một tên tu sĩ cường đại, mang theo thần uy cái thế chạy nhanh đến, nếu như Lâm Dịch đuổi giết hắn thì sẽ khó tránh khỏi gặp mặt tên Nguyên Anh đại tu sĩ đến trợ giúp này.

Nhưng lúc này trong đầu của Lâm Dịch chỉ còn lại sát lực vô tình, điên cuồng vô tận, làm sao có thể cố kỵ đối phương là Kim Đan hay là Nguyên Anh cơ chứ.

Tương Hân đột nhiên cảm giác hết hồn, hắn hơi nghiêng đầu, khóe mắt thoáng nhìn về một bóng đen đang nhanh chóng đánh tới về phía hắn.

Trong chớp mắt này, Tương Hân cảm giác trái tim mình như bị chích, bị người ta nắm lấy thật chặt, làm cho hắn không thở nổi.

Mà trước mặt hắn đã có một thân ảnh của tu sĩ như ẩn như hiện, khí thế ngập trời, thần uy lẫm liệt, đang nhanh chóng chạy nhanh đến nơi này.

- Chỉ cần chống đỡ được một lúc là có thể được cứu mạng rồi!

Ở chỗ sâu trong đáy lòng của Tương Hân toát ra một suy nghĩ.

Chương 84: Thiên Địa Pháp Tướng

Lâm Dịch đã cảm nhận được khí tức của Nguyên Anh đại tu sĩ cách đó không xa, trong lòng căng thẳng. Trong mi tâm đột nhiên bắn ra một ngôi sao màu tím hư huyễn, chợt lóe lên ở trên trong hư không, đánh về phía Tương Hân.

Với thần thức của Lâm Dịch hiện tại để công kích, vốn không đả thương được Tương Hân. Thế nhưng Tương Hân bị đuổi giết tới mức hoảng sợ, lại bất ngờ không kịp đề phòng, cho nên vừa vặn bị đánh trúng.

Trong đầu Tương Hân đau đớn, dưới chân không tự chủ được lảo đảo một cái, thân thể dừng lại một chút.

Chậm trễ trong nháy mắt như vậy, Lâm Dịch đã nhân cơ hội bắn tới.

Thân thể hóa thành một đạo hắc mang, chợt lóe lên, ngay lập tức phóng tới, ma trảo mở lớn ra, chộp về phía Tương Hân.

Lúc này có trốn cũng không kịp, chỉ có đường liều mạng mà thôi.

- Chỉ cần chống được trong chốc lát thì Nguyên Anh đại tu sĩ sẽ chạy tới, khi đó sẽ tru diệt Ma đầu này tại chỗ!

Trong nháy mắt này, trong đầu Tương Hân hiện lên suy nghĩ này.

Ma chưởng rơi xuống, Tương Hân hét lớn một tiếng, tay bấm pháp quyết, lật tay đánh ra một chiêu thần thông thuật, tiềm long thăng thiên.

Trong lòng bàn tay đột nhiên có một đầu cự long màu vàng ánh vàng rực rỡ, rung đùi đắc ý bắn ra. Trông rất sống động, một tiếng long ngâm vang vọng, nó cuồn cuộn lên không, đánh về phía lòng bàn tay của Lâm Dịch.

Trong hai tròng mắt đỏ tươi của Lâm Dịch chỉ có hung ác độc địa và điên cuồng, ma trảo chộp một cái, mang theo quỹ tích huyền diệu khó giải thích nắm chặt cự long màu vàng. Lại dùng một tay nắm nó vào trong lòng bàn tay.

Cự long màu vàng liều mạng giãy dụa, nhưng không có cách nào thoát khỏi ma trảo của Lâm Dịch, ma khí trong nháy mắt lan tràn, trong chốc lát đã thôn phệ sạch sẽ cỗ thần thông lực này.

Thần thông thuật không thể ngăn cản được động tác của Lâm Dịch, một hơi thở cũng không thể kéo dài được.

Ma trảo liên tục vung vẩy, trực tiếp đánh vào trên đầu của Tương Hân.

Sắc mặt của Tương Hân như tro tàn, trong mắt hiện lên vẻ kinh hãi, miệng hét lên một tiếng:

- Tiền bối cứu ta!

Một tay của Lâm Dịch nắm lấy đầu của Tương Hân, đằng đằng sát khí, thân thể Tương Hân vô lực buông thõng ở giữa không trung, dần dần bị ma khí thôn phệ.

Sắc mặt của tu sĩ Nguyên Anh chạy tới trầm xuống, giận dữ hét lớn:

- Tất Sát Thái Nhất Tông ở đây, ma đầu, ngươi dám!

Khóe miệng của Lâm Dịch nở một nụ cười âm trầm, ma trảo vận kình, phốc một tiếng, đầu của Tương Hân nổ tung, bị ma trảo bóp cho hồn phi phách tán, thân tử đạo tiêu.

Lâm Dịch không có chút dừng lại nào, cũng không quay đầu lại mà trực tiếp bỏ chạy về hướng xa xa.

Đối mặt với tu sĩ Nguyên Anh, Lâm Dịch không có chút cơ hội nào cả, Bất Diệt kiếm thể sau khi hóa Ma cũng giống như vậy.

Sắc mặt của tu sĩ Nguyên Anh Tất Sát kia trầm ổn, đối mặt với Lâm Dịch ma khí lượn lờ, trong mắt hắn vẫn rất bình tĩnh, thấy nhưng không thể trách, hắn chỉ gầm nhẹ một tiếng:

- Thần thông thuật, Chỉ Lạc Hoàng Tuyền!

Thân thể của Lâm Dịch mới vừa động, muốn thoát khỏi nơi này thì đột nhiên trước mắt ảm đạm, thiên địa rung động, bầu trời bị che khuất. Không gian như biến thành một mảnh vũng bùn, trở nên nửa bước khó đi.

Lâm Dịch hơi nghiêng đầu nhìn thoáng qua, trong lòng kinh hãi. Chỉ thấy một con sông màu vàng vẩn đục, đang cuộn trào mãnh liệt, cuồn cuộn kéo tới, trong nháy mắt đã bao phủ hắn lại.

Bên trong con sông này ẩn chứa một cỗ tử khí dày đặc tới cực điểm, thôn phệ va chạm với ma khí bên ngoài thân thể của Lâm Dịch, ma khí chậm rãi giảm bớt, lộ ra thân thể dữ tợn kinh người bên ngoài của Lâm Dịch.

Lâm Dịch hãm sâu vào trong dòng sông vẩn đục, toàn thân như có lực đạo vô cùng vô tận quấn quanh, khó có thể tiến thêm được. Trong lúc nhất thời khó mà có thể chạy trốn được.

Tất Sát hừ lạnh một tiếng, lạnh giọng nói:- Chỉ là một tên Ma Tộc cấp thấp còn dám xuất hiện đả thương người, mau nhận lấy cái chết!

Phía sau lưng của Tất Sát đột nhiên mọc lên một cái pháp tướng hình người to lớn, nhìn dung mạo của nó giống như Tất Sát, đội trời đạp đất.

Trong lúc giơ tay nhấc chân, dường như cũng khiến cho thiên băng địa liệt, núi sông dao động, mây gió trở nên biến sắc, trăng sao trở nên ảm đạm.

Phàm là tu sĩ Nguyên Anh đều tu luyện thiên địa pháp tướng của riêng minh, điều động lực lượng thiên địa, cộng minh với pháp lực, dùng thân mình dung nhập vào trong thiên địa, sản sinh ra pháp tướng.

Thiên địa pháp tướng có tác dụng làm cho tinh thần rối loạn, dời núi lấp biển, là một trong các thủ đoạn cường đại nhất của tu sĩ Nguyên Anh.

Pháp tướng của Tất Sát trực tiếp nâng bàn tay lên, đánh tới Lâm Dịch đang giãy dụa ở trong dòng sông.

Tu sĩ Nguyên Anh đối mặt với Lâm Dịch hóa Ma, không có một chút lưu tình nào, trực tiếp đánh ra thủ đoạn mạnh nhất của bản thân.

Lâm Dịch mở mắt ra nhìn trừng trừng vào tay của pháp tướng hạ xuống, thế nhưng lại không có chút sức phản kháng nào cả. Vừa giơ ma trảo lên thì đã bị một chưởng đánh bay.

Thân thể không ngừng lăn xuống, toàn bộ vảy màu đen trên người vỡ nát, gai nhọn nhô ra đã bị bẻ gẫy, trong miệng Lâm Dịch không ngừng phun ra từng ngụm lớn máu, sắc mặt trắng bệch.

Bất Diệt kiếm thể sau khi hóa Ma lại bị một chưởng của Tất Sát đánh cho bị thương nặng.

Thương thế không chỉ như vậy mà còn đang nhanh chóng chuyển biến xấu đi.

Ma khí quanh thân thể của Lâm Dịch bị một chưởng này đánh cho xơ xác toàn bộ, trạng thái hóa Ma cũng bị đánh cho sụp đổ, khôi phục hình dạng vốn có.

Trong mắt Lâm Dịch khôi phục lại vẻ tỉnh táo, cũng không quay đầu lại mà lập tức chạy đi về phía trước.

Pháp quyết hơn trăm chữ của Tử vi tinh thuật bắt đầu hát vang ở trong đầu của hắn. Ngôi sau màu tím trong thức hải bắt đầu chậm rãi xoay tròn, trong trời đêm mênh mông hiện lên từng ngôi sao cổ xưa mà thê lương, hô ứng với thân thể của Lâm Dịch.

Dị tượng xảy ra, bí thuật tái hiện!

Một cỗ tinh thần lực dày đặc mà thần bí tràn vào trong ba trăm sáu mươi lăm đại huyệt trên người. Trong tứ chi bách hải của Lâm Dịch lộ ra một tia tinh quang, chân vừa muốn bước ra bộ pháp thần bí thì trước mắt đột nhiên trở nên mơ hồ.

Lâm Dịch quá sợ hãi, lập tức lui về phía sau, nhưng đâu thể nhanh hơn được thủ đoạn của tu sĩ Nguyên Anh được chứ?Hai tay của Tất Sát duỗi một cái, trực tiếp đánh vào ngực của Lâm Dịch, hung hăng xé về hai bên.

Lâm Dịch kêu thảm một tiếng, đạo văn thần bí dưới chân chợt thoáng hiện, thân thể lóe lên, hóa thành một làn khói xanh, lao đi về phía sau.

Ngực bị xé rách, lộ ra trái tim đỏ tươi ở bên trong, lục phủ ngũ tạng hiện lên vô cùng rõ ràng, trên mặt xuất hiện đầy vết rách, máu tươi chảy đầm đìa.

Lâm Dịch bằng vào một cỗ ý chí cầu sinh cường đại mà thi triển ra bộ pháp thần bí, lật đật tìm chỗ chạy trốn. Trước mắt trở nên đen kịt, hắn cảm giác thân thể mình rất suy yếu, hít thở dần dần trở nên nặng nề, mỗi lần phun ra khí tức đều mang một cỗ tinh khí nồng đậm.

Thủ đoạn của tu sĩ Nguyên Anh, ngay cả đường sống để hoàn thủ Lâm Dịch cũng không có.

Lần này trải qua trận chiến ở Tiềm Long Sơn, Lâm Dịch chém giết Bất tử kim thân Kim Đan kỳ, cộng thêm ba tên tu sĩ Kim Đan, có thể nói là đánh một trận thành danh.

Nhưng mà đối mặt với tu sĩ Nguyên Anh, Lâm Dịch vẫn khó thoát kiếp nạn này. Đồng thời trong lòng hắn còn có rất nhiều nghi hoặc trong lòng.

Việc Đông Độ Tiên Đảo cũng được giải quyết, nghe Công Tôn Cương nói, Lâm Dịch không có tư cách biết được chuyện này. Như vậy rốt cuộc trong chuyện này ẩn dấu bí mật gì chứ?

Còn nữa, Công Tôn Cương nói Lâm Dịch là Ma tộc, lẽ nào sau khi hóa Ma, hắn đã trở thành Ma Tộc thời đại loạn thế Thái cổ hay sao?

Nguyên nhân hóa Ma đều là do Ma Chỉ ở trong cơ thể hắn, mà rốt cuộc Ma Chỉ này có lai lịch ra sao?

Còn rất nhiều nghi hoặc hỗn loạn phức tạp hiện lên ở trong đầu của Lâm Dịch, nhưng hắn đã không kịp ngẫm nghĩ nữa.

Trong mắt Tất Sát hiện lên một đám tinh quang, cau mày lẩm bẩm nói:

- Tử vi tinh thuật?

Cùng lúc đó, mỗi một thời khắc trôi qua luôn có khí tức của tu sĩ Kim Đan hoặc là tu sĩ Nguyên Anh bạo phát, chạy như điên tới nơi đây.

Thần thức của Lâm Dịch cảm ứng được, trên đỉnh đầu của hắn treo một chữ sát đỏ như máu, cho dù có xa vạn dặm thì cũng có thể thấy được rất rõ ràng.

Nếu như không trừ chữ này, nguy cơ của Lâm Dịch sẽ không được giải trừ.

Nhưng lúc này, chân của Lâm Dịch đã lảo đảo, lần nữa phun ra một ngụm máu tươi. Cả người run rẩy vết thương trên ngực vẫn không có một chút dấu hiệu khép lại nào cả.

Càng kinh khủng hơn chính là, cỗ lực lượng pháp tượng kia đang như tằm ăn rỗi một chút lực lượng và sinh cơ cuối cùng ở trong cơ thể hắn.

Ánh sáng trên lục phủ ngũ tạng dần dần ảm đạm, khe nứt trở nên lớn hơn, trên bề mặt trái tim cũng biến thành khô khốc, tốc độ nhảy lên trở nên chậm rãi thong thả.

Lâm Dịch cúi đầu than nhẹ nói:

- Chẳng lẽ ta sẽ phải chết sao?

Trong đầu của hắn bỗng nhiên thoáng hiện lên một người, một bức tranh.

Đó là một đạo sĩ đoán mệnh, con ngươi chuyển động cực nhanh, hết sức hèn mọn, vẻ mặt lại nghiêm túc nói:

- Tiểu tử, lần này bần đạo không cười đùa với ngươi, quả thật ngươi có tai ương đổ máu. Bần đạo chỉ khuyên ngươi một câu, việc không quan hệ gì tới mình thì đừng có quản.

Dưới chân Lâm Dịch liên tục bước đi, vẫn còn đang chạy về phía trước, miệng nở nụ cười tự giễu:

- Tên Đạo sĩ thối nhà ngươi, nói rất chuẩn đó. Lần này chẳng những là tai ương đổ máu, sợ rằng ngay cả tính mạng cũng phải để lại nơi này.

Chương 85: Tịch Tĩnh Cốc

- Tai ương đổ máu, thực sự đã bị hắn nói trúng rồi.

Suy nghĩ trong đầu Lâm Dịch chuyển biến, dưới chân xuất hiện tình huống dừng lại trong nháy mắt, lúc này Tất Sát đã đuổi theo kịp.

Tất Sát mở tay ra, trực tiếp chộp về phía Lâm Dịch, miệng hừ nhẹ nói:

- Ma Tộc nhà ngươi có chút cổ quái, trước tiên cứ bắt giữ ngươi lại, sau đó lại điều tra một phen.

Khóe miệng Lâm Dịch nở một nụ cười trào phúng, hắn vung Ô Sao trường kiếm lên, nhìn cũng không nhìn mà xoay lại chém một cái.

Chưởng kiếm giao nhau, tuôn ra một tiếng trầm muộn.

Lâm Dịch cảm giác được có một cỗ lực lượng không thể chống đỡ lần nữa dũng mãnh tràn vào trong cơ thể, lục phủ ngũ tạng trong nháy mắt nổ tung, kinh mạch đứt đoạn từng khúc, trong miệng lần nữa điên cuồng phun ra máu tươi.

Sau đó thanh âm lạnh lùng của Tất Sát vang lên:

- Quả nhiên là một món bảo vật, là binh khí Thái cổ hoàn hảo. Chỉ là rơi vào trong tay của ngươi, ngươi cũng không thể điều khiển được nó, không bằng giao cho ta đi!

Trong lòng Lâm Dịch rùng mình, từ khi Ô Sao trường kiếm này xuất thủ tới nay chưa bao giờ thấy người nào có thể đỡ được một kích của nó. Xuất thủ là vô địch, không nghĩ tới tu sĩ Nguyên Anh này có thể chống lại được một kiếm của Ô Sao trường kiếm.

Một cỗ ác phong đột nhiên kéo tới, hiện tại thân thể của Lâm Dịch suy yếu không chịu nổi, dưới trạng thái toàn thịnh mà hắn cũng không thể chạy thoát khỏi tay của tu sĩ Nguyên Anh, huống chi là loại trạng thái gần như tuyệt cảnh này.

Dưới chân đạp đạo văn thần bí, tinh thần lực trên người vận chuyển, nhưng vào lúc này, dị biến lại nổi lên.

Nguyên thần vốn bất động ở trên hòn đá vô danh trong thức hải đột nhiên bạo phát ra một đám quang mang màu vàng tím, trong nháy mắt đã dũng mãnh tràn vào dưới chân của Lâm Dịch. Đây là một cỗ tinh thần lực, so với lúc Lâm Dịch tu luyện còn hùng hậu hơn nhiều.

Đạo văn trải qua cỗ tinh thần lực này đột nhiên xuất hiện gia trì, có vẻ càng huyền ảo bất phàm, thân thể của Lâm Dịch thoắt một cái đã chạy đi, trong nháy mắt đã chạy trốn khỏi lòng bàn tay của Tất Sát, lúc xuất hiện, đã xuất hiện cách đó hai mươi mấy trượng.

Một lần khẽ động này lại giống như sấm sét, nhanh như sấm sét.

Trong mắt Tất Sát lóe lên vẻ kinh ngạc, sau đó sắc mặt hơi trầm xuống, phất ống tay áo một cái, thân thể giống như quỷ mỵ thoáng hiện, đuổi theo hướng Lâm Dịch.

Cỗ tinh thần lực hùng hậu bàng bạc này chưa thể cứu vãn cảnh ngộ tràn ngập nguy cơ của Lâm Dịch, sinh cơ của hắn vẫn còn đang tán loạn, da dẻ nứt nẻ, xương cốt vang vọng đùng đùng. Ở bên ngoài nội phủ có vết máu nhè nhẹ thấm vào.

Lâm Dịch cảm nhận được Nguyên thần của vị tiền bối kia trong thức hải, thế nhưng cũng không phát hiện được một chút dị dạng nào cả. Vẫn đang yên tĩnh nằm ở trên hòn đá vô danh, chỉ là hôm nay lại có thêm một tia sinh cơ.

Trong quá trình thân thể Lâm Dịch chạy như bay, hắn thử hô hoán câu thông Nguyên thần của vị tiền bối kia, thế nhưng lại không có một tia đáp lại nào cả.

Nhưng tốc độ của hắn lại không giảm một chút mảy may nào cả, mà vẫn giữ một khoảng cách cố định với Tất Sát, chạy như điên về phía trước.

Mà lúc này tu sĩ từ các nơi chạy tới càng ngày càng nhiều, tu sĩ Nguyên Anh như Tất Sát chỉ có hai người, mà tu sĩ Kim Đan có hơn mười vị. Đám người kia đều nhìn chằm chằm vào chữ sát bằng máu trên đầu của Lâm Dịch, sau đó lại chăm chú đuổi theo.

Lúc này trời đã mờ sáng, Lâm Dịch lật đật tìm chỗ trốn, sinh cơ từ lâu đã tiêu hao hầu như không còn, chỉ là trong lòng hắn vẫn còn có một phần chấp niệm, muốn sống.

Chẳng biết từ lúc nào, bên người Lâm Dịch dần dần có một tầng sương mù màu xám mỏng bay ra, bên trong ẩn chứa một cỗ khí tức tĩnh mịch, làm cho lòng người sinh lòng không yên.

Lâm Dịch giương mắt nhìn lại, chỉ thấy cách đó không xa có một khối đá đứng thẳng rất cao, trên tảng đá viết xuống ba chữ lớn:

- Tịch Tĩnh cốc!

Lâm Dịch theo bản năng chống cự một chút, đối với truyền thuyết về Tịch Tĩnh cốc, hắn đã từng xem lướt qua ở trên một chút tư liệu lịch sử, là một trong lục đại cấm địa đối với sinh mệnh trên Hồng hoang đại lục, bên trong hung hiểm khó lường, hơn xa so với Thần ma chi địa, còn kinh khủng hơn rất nhiều.

Nhưng phía sau hắn, tu sĩ Nguyên Anh mang theo hơn mười vị tu sĩ Kim Đan theo đuổi không bỏ, lùi một bước thì hắn cũng chết.

Tịch Tĩnh cốc là một sơn cốc, chỉ có một con đường.

Trong đầu Lâm Dịch đột nhiên xẹt qua một suy nghĩ kinh người, Ma Chỉ, hóa Ma, Ma Tộc, Tịch Tĩnh cốc, giữa bọn họ dường như có ngàn vạn quan hệ.- Sinh linh trong lục đại Tử vong ma vực đều là Ma Tộc, nếu ta bởi vì Ma Chỉ mà hóa Ma, bị ngộ nhận là Ma tộc, như vậy chẳng phải Ma Chỉ và Tử vong ma vực này sẽ có liên quan rất lớn hay không?

Lâm Dịch nhìn Tịch Tĩnh cốc, trong mắt bỗng nhiên bạo phát ra quang mang, mở miệng lẩm bẩm:

- Có thể ta đi vào sẽ không chết được!

Lâm Dịch gầm nhẹ một tiếng, đầu lao vào trong Tịch Tĩnh cốc.

<!--[if!supportLineBreakNewLine]-->

<!--[endif]-->

Trên mặt đám tu sĩ đuổi theo hiện lên một tia cổ quái, dừng bước lại ở trước cửa Tịch Tĩnh cốc, nhìn bóng dáng đã trở nên mơ hồ của Lâm Dịch, không nói một lời.

Tất Sát mắt híp lại, làm như vô tình nói:

- Tiểu tử này bị lực lượng Pháp tướng của ta bắn trúng, mạng không còn lâu nữa, chỉ tiếc thanh binh khí Thái cổ được bảo tồn hoàn hảo này sẽ phải thất lạc ở trong Tịch Tĩnh cốc này.

- Cái gì, trong tay hắn có binh khí Thái cổ được bảo tồn hoàn hảo sao?

Mọi người kinh hô.

Uy lực của binh khí Thái cổ được bảo tồn hoàn hảo rất lớn, hôm nay trên Hồng hoang đại lục đã vô cùng hiếm thấy, là bảo vật vô giá.

Trong con ngươi của mấy vị tu sĩ Kim Đan hiện lên một tia tham lam, hắn trầm giọng nói:

- Nếu như tiểu tử này chết ở vòng ngoài Tịch Tĩnh cốc, như vậy kiện binh khí Thái cổ này cũng không thể để cho Ma Tộc lấy đi, để ta đi xem một chút!

Tên tu sĩ Kim Đan kia chậm rãi nói:

- Vòng ngoài Tịch Tĩnh cốc vẫn tương đối an toàn, chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện một chút Ma Tộc cấp thấp, không đủ để gây ra sợ hãi, ta cũng xông vào bên trong một chút.
Hai người liếc mắt nhìn nhau, trực tiếp lao đi vào trong cốc.

Vị tu sĩ Nguyên Anh còn lại là một tán tu, hành sự lão luyện, con ngươi chuyển động, hắn hừ nhẹ nói:

- Tại sao đạo hữu lại không vào xem, binh khí Thái cổ không bị hư tổn, sợ rằng ngay cả ngươi cũng phải động tâm đó.

Tất Sát mỉm cười, nói:

- Bảo vật đều chú trọng duyên phận, ta cũng không cưỡng cầu.

Tu sĩ Nguyên Anh cười lạnh một tiếng, hắn biết sợ rằng chuyện này sẽ không đơn giản như vậy. Cho nên hắn yên tĩnh nhìn Tịch Tĩnh cốc, cũng chưa vọng động, vài cái tu sĩ Kim Đan khác, mặc dù có chút nóng lòng muốn thử. Thế nhưng vẫn không dám tùy tiện vào cốc.

Lâm Dịch vừa vào cốc thì đã cảm nhận được dường như bên trong cốc này có một loại sinh linh, vô cùng kinh khủng, tràn ngập khí tức hủy diệt.

Sương mù màu xám trong cốc ngày càng dày đặc, tình huống lúc này của Lâm Dịch rất không hay, thân thể bị tàn phá không chịu nổi, kinh mạch vỡ vụn, sinh cơ bị pháp tướng lực của tu sĩ Nguyên Anh thôn phệ không còn có mấy, nếu như tiêu hao nữa thì bản thân hắn sẽ mất mạng.

Tay của Lâm Dịch run run, từ trong túi trữ vật móc ra một viên đan dược, bầu không khí trở nên trầm lặng, chính là Niết Bàn Đan mà hắn đã đoạt được từ chỗ của Hàn Nguyên Cốc chủ.

Sinh tử niết bàn, vĩnh viễn nằm yên hoặc là dục hỏa trùng sinh.

Lâm Dịch chỉ có thể đánh cược, hắn không có lựa chọn nào khác.

Muốt Niết Bàn Đan vào trong bụng, hóa thành khí lạnh cuồn cuộn, tản vào tứ chi bách hài, chân Lâm Dịch dừng lại, cả người chấn động tới mức run rẩy, vô lực ngồi xuống dưới đất.

Lâm Dịch không tiếng một động gào thét, từng cỗ tử khí một, dày đặc bàng bạc dũng mãnh tiến vào trong thân thể hắn, thôn phệ toàn bộ một chút sinh cơ sau cùng của hắn.

Nhưng vào lúc này, vài tiếng rống sắc bén vang lên.

Từng đạo bóng đen quét ngang sương mù, lẻn đến trước người của Lâm Dịch.

Vẻ mặt của bọn họ rất dữ tợn, cả người đều bị vảy màu đen bao trùm, móng tay bén nhọn sắc bén. Chỗ duy nhất trên toàn thân không đen chính là hai mắt đỏ tươi kia.

Bọn họ đằng đằng sát khí nhìn chằm chằm vào Lâm Dịch, đầu ngón tay sắc bén vươn ra, đâm về phía thân thể của Lâm Dịch.

Lâm Dịch đột nhiên run rẩy một hồi, sắc mặt xám như tro tàn, trong mắt trở nên yên lặng, không có một chút gợn sóng nào cả. Trái tim cũng không nhảy lên nữa, thân thể vô lực nằm xuống trên mặt đất.

Trên thân thể của Lâm Dịch tản ra từng trận tử khí, giống như là một cỗ xác ướp cổ đã chết đi được rất nhiều năm.

Mấy bóng đen kia dừng tay lại một chút, Ma Tộc cũng không có hứng thú đối với tử thi, trong đầu bọn họ chỉ có hủy diệt, hủy diệt tất cả sinh linh, tất cả vạn vật có sinh cơ.

Hai tên tu sĩ Kim Đan vừa vặn xông vào, nhìn thấy cảnh này, trong lòng trở nên mừng rỡ.

Người này đã chết hẳn, ở bên cạnh hắn chính là binh khí Thái cổ được bảo tồn hoàn hảo, không thiếu sót. Chỉ cần đánh đuổi mấy Ma Tộc này là được rồi.

Nhìn dáng vẻ của mấy Ma Tộc này, rõ ràng chỉ là Ma Tộc cấp thấp, không đủ để gây ra sợ hãi.

Đúng lúc này, vài tên Ma Tộc cấp thấp nhìn về phía tu sĩ Kim Đan, trong ánh mắt đỏ tươi đột nhiên bộc lộ ra một chút sợ hãi, bọn họ thét lên một tiếng kinh hãi, phủ phục trên đất. Cả người run rẩy quỳ lạy, vô cùng thành kính.

Trong lòng hai tên tu sĩ Kim Đan đột nhiên cảm thấy lạnh lẽo, ngay cả tay chân cũng trở nên lạnh lẽo!

Có người sau lưng bọn hắn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau