BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 76 - Chương 80

Chương 76: Thay Trời Hành Đạo

Màn đêm buông xuống, trăng sáng sao thưa.

Dưới ánh trăng sáng rõ chiếu rọi, một ngọn núi đứng sừng sững trong mây, sương mù dày đặc lượn lờ, nước biếc chảy róc rách, một mảnh sinh cơ dạt dào. Có một loại cảm giác đặt mình vào trong tiên cảnh.

Cây cỏ phong phú, tiên vụ tràn ngập, thanh sơn lục thủy, cung điện mờ ảo, quả thật là một chỗ niết bàn rất tốt.

Bên ngoài Tiềm Long Sơn này cũng có bố trí Hộ tông đại trận, chỉ là ở trong mắt của Lâm Dịch dường như không hề có một chút tác dụng nào cả. Chỉ trong khoảng nửa khắc hắn đã tìm được đường lên núi.

Lâm Dịch vừa muốn lẻn vào trong núi thì đã nghe được một trận tiếng đối thoại, nghe thanh âm kia có chút quen thuộc. Đó là tu sĩ Trúc Cơ Phan Phi và tu sĩ Ngưng Khí Tô Vĩnh ban ngày hắn từng gặp.

Lâm Dịch nín thở thu liễm khí tức, dung nhập vào trong cỏ cây tự nhiên, biên độ nhảy lên của trái tim cũng trở nên thong thả, trở nên biến mất.

Nếu như không phải tận mắt nhìn thấy thì sẽ có cảm tưởng như Lâm Dịch đã biến thành một khối đá không hề có một chút sinh cơ nào.

- Phan sư thúc, ban ngày chúng ta bị chơi như vậy, cứ tính như vậy thôi sao?

Phan Phi im lặng hồi lâu, mới chậm rãi nói:

- Đương nhiên lần này không thể nhẫn nhịn, chờ một lát nữa ta sẽ đi bẩm báo sư phụ, để cho người đưa ra quyết định. Quả thực không được nữa thì mời Công Tôn Cương ra tay, Bất tử kim thân vô địch thiên hạ, tuyệt đối có thể nghiền ép chúng sinh.

Trong lòng Lâm Dịch rùng mình, sao việc này cũng có người của Công Tôn Hoàng tộc nhúng tay vào cơ chứ?

Tô Vĩnh đột nhiên cười gian nói:

- Phan sư thúc, may mà lần này chúng ta liên thủ giết người của hai thôn. Bằng không con số thiếu nam thiếu nữ này sẽ không đồng đều.

- Đúng vậy, phàm dân bây giờ ngày càng bất kính đối với tu sĩ chúng ta, bảo bọn họ giao con ra mà lại còn dám phản kháng. Nếu đã như thế, thứ chúng ta cần phải làm chính là làm cho bọn họ kính nể, khiến cho bọn họ biết một chút, xem như thế nào là thủ đoạn của tiên nhân!

- Khặc khặc, lần này qua hai thôn chúng ta đã giết hơn ba ngàn người, ngẫm lại mùi máu tươi kia thực sự là thoải mái a.

- Hừ, không có kiến thức, Trương Lệ sư thúc của ngươi một người cũng đã giết được năm nghìn người. Hôm nay chúng ta chỉ mang về được hai trăm thiếu nam thiếu nữ a. Đây mới gọi là sát phạt quyết đoán.

Lâm Dịch nghe thấy vậy mí mắt muốn nứt ra, trong lòng vô cùng rung động.

Vì gộp đủ nhân số Đông Độ Tiên Đảo này mà lại giết chết nhiều người bình thường như vậy, tu sĩ Tiềm Long Sơn này còn có nhân tính nữa hay không?

Làm việc diệt tuyệt khiến cho người ta oán trách như vậy thì có gì khác ma đầu cơ chứ?

Lâm Dịch cũng không khống chế được tâm thần chấn động nữa mà phóng ra từng trận sát khí, hai quyền nắm chặt, xương ngón tay bởi vì dùng sức quá độ mà có vẻ tái nhợt.

- Ai?

Phan Phi nhận thấy được một tia dị thường, ánh mắt lập tức quét về phía Lâm Dịch ẩn thân, nổi giận quát lên một tiếng.

Trong mắt của Lâm Dịch đột nhiên thoáng hiện một điểm hồng mang, màu đỏ tươi, rất âm trầm, sát khí ngập trời.

Ma Chỉ đen nhánh ở đan điền bắt đầu mơ hồ rung động, vũng nước màu xanh lam đen lớn chừng quả đấm cũng nổi lên một tia rung động.

Nhưng Lâm Dịch không phát hiện ra được những chuyện này, trong đầu của hắn tràn ngập sát niệm vô tận, chỉ muốn mạnh mẽ xé rách hai người trước mắt này.

Lâm Dịch ngửa mặt lên trời huýt sáo dài, dưới chân hắn thoáng hiện đạo văn thần bí, tinh thần lực vận chuyển, thân thể hóa thành một làn khói xanh, ngay lập tức phóng tới phía trước.

Tô Vĩnh chỉ cảm thấy hoa mắt, chợt đan điền cảm thấy đau đớn, khí hải trong nháy mắt vỡ vụn, mười năm tu đạo lập tức bị phế.

Phan Phi vừa vận khí thì tu vi Trúc Cơ trong nháy mắt đã bạo phát, đột nhiên mắt thoáng nhìn thấy một bàn tay trong suốt vỗ đến.

Hắn không kịp ngẫm nghĩ nữa, tay bấm pháp quyết trực tiếp đánh một đạo pháp thuật ra ngoài.

Bàn tay kia đột nhiên hóa thành quyền, ánh sáng màu lam trên mặt lưu chuyển, một quyền đã đánh nát pháp thuật của Phan Phi.

Khi Phan Phi kinh hãi thì trong tay đột nhiên xuất hiện thêm một kiện trường kiếm Linh khí chưa khô máu, chém về phía Lâm Dịch.

Lâm Dịch nhìn thấy vết máu, trong lòng đột nhiên đau xót, máu này đều là của những phàm dân vô tội kia. Thế nhưng chỉ vì Đông Độ Tiên Đảo này mà bọn họ lại chịu khổ sát hại, chịu tai bay vạ gió.

Lâm Dịch hét lớn một tiếng, xòe bàn tay ra, dùng quỹ tích huyền diệu khó giải thích để nắm chặt trường kiếm kia, sau đó lại lật tay đâm một kiếm vào trong đan điền của Phan Phi.- Phốc!

Phan Phi kêu thảm một tiếng, tu vi Trúc Cơ cũng bị một kiếm phế bỏ.

Cho đến lúc này, Tô Vĩnh mới nhìn rõ dung mạo của Lâm Dịch, hắn hoảng sợ hô lên:

- Là hắn, là người trong thôn kia!

Phan Phi nhìn thấy Lâm Dịch, đồng tử co rút lại một hồi, run giọng nói:

- Là ngươi!

Lâm Dịch rút trường kiếm ra, cắn chặt môi, vẻ mặt tràn ngập sát khí, lạnh giọng nói:

- Nói cho ta biết, rốt cuộc Đông Độ Tiên Đảo là thứ gì?

Tô Vĩnh thở hổn hển, cố nén đau đớn ở đan điền, nói:

- Có phải sau khi ta nói cho ngươi biết, người sẽ tha cho ta một mạng hay không?

Lâm Dịch nở nụ cười, lộ ra một loạt răng trắng noãn, nụ cười kia ở trong mắt Tô Vĩnh lại trở nên âm trầm kinh khủng như thế.

Tô Vĩnh không kịp ngẫm nghĩ, đột nhiên cảm thấy đầu đau đớn thì hắn đã thấy trước mắt trở nên đen nhánh, không có một chút tri giác nào nữa.

Lâm Dịch không chút do dự, một cước đạp vỡ đầu của Tô Vĩnh, loại tu sĩ này bị hắn gặp được, có bao nhiêu giết bấy nhiêu a!

Lâm Dịch không thích giết chóc, nhưng lại ghét ác như cừu, đối với người đáng chết, một người hắn cũng không buông tha!

Phan Phi bị sự quyết đoán của Lâm Dịch làm cho kinh hãi không nhúc nhích, giống như đã sợ choáng váng rồi vậy.

- Ta hỏi lần nữa, Đông Độ Tiên Đảo là thứ gì?

Thanh âm của Lâm Dịch đột nhiên vang lên bên tai Phan Phi.

Phan Phi giật mình một cái, sau đó vội vàng nói:
- Đông Độ Tiên Đảo là, là, là năm mươi năm một lần...

- Đánh rắm!

Lâm Dịch gầm lên giận dữ cắt đứt lời Phan Phi đang nói.

- Thật là vậy mà, ta chỉ biết những chuyện này mà thôi. Chuyện còn lại ta cũng không biết, đại tiên, van cầu ngươi buông tha cho ta a.

Phan Phi phủ phục xuống mặt đất, không ngừng dập đầu xin tha, đan điền vẫn máu chảy không dừng. Thế nhưng dường như hắn không cảm giác được đau đớn vậy.

- Sao người của Công Tôn Hoàng tộc lại tham dự vào chuyện này chứ?

Lâm Dịch híp hai mắt, lạnh lùng nói.

Phan Phi nuốt nước bọt, cố nén đau đớn, thở dốc nói:

- Lần này việc Đông Độ Tiên Đảo vốn là do Công Tôn Hoàng tộc quản lý, chúng ta tới thế gian tìm thiếu nam thiếu nữ, cuối cùng đều phải đưa đến trong tay Công Tôn Hoàng tộc, ừm...

Phan Phi muốn nói lại thôi, trong mắt lóe lên một chút do dự.

Lâm Dịch hít sâu một hơi, phẫn nộ quát:

- Nói tiếp!

- Ta, chúng ta mang thiếu nam thiếu nữ đưa đến trong Công Tôn Hoàng tộc để đổi lấy Linh thạch, một người có thể đổi được một khối Linh thạch trung phẩm…

Trong nháy mắt Lâm Dịch đã hiểu rõ chân tướng việc này, hắn im lặng hồi lâu mới chậm rãi nói:

- Cho nên các ngươi vì muốn đổi được nhiều Linh thạch mới không từ thủ đoạn cướp giật thiếu nam thiếu nữ trên thế gian, để cầu đổi lấy càng nhiều Linh thạch hơn, đúng không?

Giọng của Lâm Dịch đột nhiên trở nên vô cùng bình thản, nhưng Phan Phi nghe thấy vậy đột nhiên cảm thấy rùng mình không rõ lý do, da đầu tê dại một trận, tay chân lạnh lẽo.

Phan Phi không dám lên tiếng trả lời, trong ánh mắt của Lâm Dịch lộ ra một tia đau khổ, hắn nói:

- Hơn ba ngàn sinh mệnh hoạt bát cũng chỉ có giá trị bằng mấy khối Linh thạch trung phẩm.

Lâm Dịch đột nhiên nở nụ cười trầm thấp, trong tiếng cười lộ ra vẻ bi thương vô tận.

Phan Phi do dự nửa ngày, thấp giọng nói:

- Những chuyện mà ta biết đều đã nói cho ngươi biết, ngươi thả ta đi đi. Tu vi của ta đã bị phế, có thể sống được đã là vạn hạnh, để ta kéo dài hơi tàn, sống hết quãng đời còn lại đi.

Vẻ mặt Lâm Dịch hờ hững nhìn hắn, nhẹ giọng nói:

- Ta buông tha ngươi, ai buông tha cho hơn ba ngàn mạng người đây chứ?

Lúc này Tiềm Long Sơn đã có không ít tu sĩ nghe thấy tiếng ồn ào ở đây, bóng người lay động, không ít tu sĩ đã phi thân xuống để điều tra.

Phan Phi cảm nhận được sát khí của Lâm Dịch, biết hôm nay khó thoát khỏi cái chết, cho nên hắn khẽ cắn môi, nói:

- Ngươi giết ta thì cũng khó thoát khỏi cái chết! Phàm nhân như con kiến hôi, giết bao nhiêu thì có gì quan trọng cơ chứ? Đạo hữu cũng là người tu tiên, nên biết thiên đạo vô tình, lấy vạn vật làm cỏ rách. Thiên đạo cũng như vậy, ngươi cần gì phải cố chấp như thế chứ?

Lâm Dịch gật đầu, nói:

- Không ngờ thiên đạo lại để cho loại người như ngươi sống tới bây giờ, thật sự là mù mắt mà. Ta đã từng nói qua, nếu như thiên đạo vô tình thì ta sẽ thay trời hành đạo!

Tiếng nói vừa dứt thì Lâm Dịch chợt đánh ra một quyền, đánh nát đầu của Phan Phi, máu tươi văng ra khắp nơi, nhiễm đỏ thềm đá.

Vẻ mặt Lâm Dịch bình tĩnh nhìn một đám tu sĩ của Tiềm Long Sơn, làm việc nghĩa không chùn bước mà tiến lên nghênh đón bọn họ.

Chương 77: Đại Khai Sát Giới

- Người tới là người phương nào?

Một người cầm đầu đám tu sĩ Tiềm Long Sơn có tu vi Trúc Cơ trung kỳ, hắn nhìn Lâm Dịch quát lớn.

- Lâm Dịch!

Lúc này Lâm Dịch không chút che giấu sát ý trong lòng một chút nào, nếu như chống lại người của Công Tôn Hoàng tộc, nói ra tên tuổi thật cũng không sao, bằng vào năng lực của Công Tôn Hoàng tộc, sớm muộn gì cũng có ngày tra ra được A Ngốc chính là Lâm Dịch.

Tu sĩ dẫn đầu kia nhìn Lâm Dịch đằng đằng sát khí không khỏi nhíu mày một cái, khóe mắt thoáng nhìn về phía hai cỗ thi thể cách đó không xa. Tuy rằng đã không nhìn thấy được dung mạo nữa, thế nhưng phục sức này vẫn là của tu sĩ Tiềm Long Sơn không thể nghi ngờ.

Sắc mặt của tên tu sĩ kia trầm xuống, quát lên:

- Tại hạ Trương Lệ Tiềm Long Sơn, đạo hữu ở môn phái nào, vì sao lại đả thương tu sĩ tông ta. Nếu như không nói cho rõ thì đừng trách chúng ta chém giết ngươi!

Trương Lệ thấy đối phương tới không có ý tốt cho nên cũng không dám vọng động một cách đơn giản. Hắn định hỏi thăm một chút xem đối phương có bối cảnh gì trước đã, tránh việc đá nhầm khối sắt.

- Trương Lệ, Trương Lệ!

Ánh mắt của Lâm Dịch hơi rũ xuống, lẩm bẩm nói:

- Hôm nay chính là ngươi tru diệt năm nghìn phàm dân hay sao?

Trương Lệ ngẩn ra, vuốt cằm nói:

- Không sai, phàm dân khinh thường quyền uy của tu sĩ chúng ta, tiên uy không thể xâm phạm, sao có thể để cho phàm dân làm càn cơ chứ?

Mặt của Lâm Dịch không chút biểu hiện gì, hắn nhìn một đám tu sĩ sau lưng Trương Lệ, nhẹ giọng nói:

- Hai tay các ngươi đã từng dính máu phàm dân vô tội hay không?

- Ngươi bị bệnh sao, phàm nhân giết thì giết, còn ra vẻ cái gì chứ?

- Ngươi muốn điên thì đừng điên ở Tiềm Long Sơn, làm càn ở đây thì chỉ có một con đường chết mà thôi.

Một đám tu sĩ phía sau Trương Lệ hùng hùng hổ hổ nói với Lâm Dịch.

- Tốt!

Lâm Dịch nở nụ cười, lạnh giọng nói:

- Nếu đã như thế, các ngươi đi chết đi!

Lời còn chưa dứt thì đạo văn thần bí dưới chân của Lâm Dịch chợt xuất hiện, tinh thần lực lặng lẽ vận chuyển, cả người phát ra từng trận tinh quang, thân thể thoắt một cái đã biến mất. Khi lần nữa xuất hiện thời gian đã ở trước mặt của Trương Lệ.

- Giết!

Trương Lệ chỉ kịp móc ra một kiện Linh khí thì đã bị một quyền của Lâm Dịch đánh nát, quyền thế không giảm, tiếp tục đập về phía đầu của Trương Lệ.

- Phốc!

Trương Lệ chỉ có thân thể Trúc Cơ, đâu thể chống lại được Bất Diệt kiếm thể của Lâm Dịch cơ chứ? Đầu lập tức bị một quyền đánh nát.

Trương Lệ là tu sĩ Trúc Cơ, vốn không thể dễ dàng ngã xuống như vậy, nhưng Lâm Dịch xuất thủ quá đột nhiên, thi triển bộ pháp thần bí, ngay lập tức mà tới trước.

Hắn bất ngờ không kịp đề phòng, bị một quyền của Lâm Dịch giết chết trong nháy mắt!

Nhưng vào lúc này, tu sĩ Trúc Cơ, tu sĩ Ngưng Khí đi theo phía sau cùng rống lên một tiếng, ào ào xuất ra Linh khí, đập về phía Lâm Dịch.

Vẻ mặt của Lâm Dịch không hề bận tâm, ở chỗ sâu trong trong mắt tản ra từng trận hàn ý, miệng quát khẽ:

- Dịch kiếm thuật!

Tu sĩ Ngưng Khí cầm Linh khí vừa định xuất thủ thì đã cảm nhận được một tia lực lượng dẫn dắt huyền ảo khó hiểu. Linh khí ào ào phản chiến giết chủ, từng tiếng kêu thảm thiết vang lên.

Linh khí của tu sĩ Trúc Cơ được pháp lực gia trì cho nên miễn cưỡng tránh khỏi Dịch kiếm lực mà hóa thành từng đạo thần quang, bắn tới chỗ Lâm Dịch.

Lâm Dịch cũng không thèm để ý mà dẫm chân tại chỗ bắn về phía trước, hai tay như đánh ra giống như mũi tên, bộc phát ra rất nhiều hư ảnh, đánh tới Linh khí đang đột kích về phía hắn.

Từng đợt tiếng răng rắc vang lên, tất cả các Linh khí đều bị hai tay của Lâm Dịch đánh nát, rơi xuống trên mặt đất. Tu sĩ dưới Trúc Cơ đại thành, ngay cả có hơn trăm người thì cũng không thể chống lại thân thể của Lâm Dịch.

Thân thể của Lâm Dịch thoáng hiện giống như quỷ mỵ, động tác mau lẹ, trong lúc đó quyền cước liên tục được đánh ra. Hắn như sói nhập bầy dê, chỉ khoảng nửa khắc đã chém giết được một nhóm tu sĩ Tiềm Long Sơn này.

Máu nhuộm đầy đất, nhẹ nhàng chảy xuôi.Đại khai sát giới, khó có thể ngừng tay được.

Lâm Dịch tiến lên, giết chóc bất tận, xác chết la liệt khắp nơi trên mặt đất.

Trước cửa sơn môn, đá xanh lót đường. Có mấy trăm bậc thang như xếp thành hàng dài nằm ngang, hai bên trái phải có hoa cỏ xanh ngát, xanh um tươi tốt, nước suối chảy róc rách.

Nhưng hợp với y phục màu trắng nhuốm máu của Lâm Dịch lại chẳng khác nào tăng thêm sát khí cho hắn.

Y phục màu trắng của Lâm Dịch nhuốm máu, lưng đeo Ô Sao trường kiếm, đi từ dưới lên trên. Ngẩng đầu nhìn ba chữ Tiềm Long Sơn màu xanh cách đó không xa, khóe miệng cười lạnh một tiếng, trở tay rút ra Ô Sao trường kiếm ở phía sau, lại hét lớn một tiếng, phóng về phía trước.

Đá xanh nổ tung, đá vụn bắn đầy đất.

Lúc này lại có tu sĩ Tiềm Long Sơn nghe tiếng mà tới, nhìn thấy một màn này, cả đám không khỏi hít một ngụm khí lạnh, phẫn nộ quát:

- Ngươi là ai, mạo phạm Tiềm Long Sơn ta, ngươi muốn tìm chết hay sao?

Lâm Dịch cũng không đáp lời mà trực tiếp tiến lên, bắt lấy người nọ, trực tiếp thi triển Sưu hồn thuật.

Một màn mấy ngày trước đây tên tu sĩ này tàn sát phàm dân hiện ra ở trước mắt, Lâm Dịch không nhìn tiếp nữa mà trực tiếp bóp vỡ đầu của hắn, lại tiếp tục đi về phía trước.

Tiềm Long Sơn không chỉ có một vị tu sĩ Kim Đan, một lát nữa nhất định bọn họ sẽ nghe thấy tin mà chạy tới, Lâm Dịch định trước khi bọn họ tới phải cứu được những thiếu nam thiếu nữ kia ra.

Đối mặt với Kim Đan, Lâm Dịch không có chút nắm chắc nào cả. Trước kia tất cả đều là nhờ một đạo kiếm quang vô cùng kinh diễm của Ô Sao trường kiếm thì mới có thể chém giết Hàn Nguyên Cốc chủ.

Mà lúc này Ô Sao trường kiếm cũng khó có thể phát ra kiếm quang kiếm được. Lâm Dịch đã từng dự đoán, nhất định bên trong Ô Sao trường kiếm có cất dấu một cỗ kiếm khí. Sau khi rút kiếm ra thì sẽ chém ra, sau đó sẽ không còn nữa. Có lẽ sẽ có một ngày hắn có thể rút ra toàn bộ Ô Sao trường kiếm, kiếm quang kinh diễm kia sẽ lại tái hiện.

Cận thân tranh phong, tu sĩ Kim Đan cũng không phải là đối thủ của Lâm Dịch. Nhưng tu sĩ Kim Đan pháp lực hùng hậu, thần thông thuật hay thay đổi, tuyệt đối sẽ không để cho Lâm Dịch có cơ hội lại gần người.

Linh lực pháp thuật của tu sĩ Kim Đan đủ để trấn áp Lâm Dịch.

Còn có một tin tức tệ hơn nữa, Lâm Dịch mới vừa thi triển sưu hồn thuật, hắn biết người của Công Tôn Hoàng tộc đến đây gọi là Công Tôn Cương. Là Bất tử kim thân Kim Đan kỳ, lực lượng huyết mạch tràn ngập dồi dào, dựa vào Bất Diệt kiếm thể của hắn sợ rằng vẫn sẽ bị áp chế.

Đối mặt với lực lượng cường đại như vậy, Lâm Dịch hầu như không có phần thắng chút nào cả. Thế nhưng hắn lại không hề sợ hãi một chút nào, ánh mắt kiên định, cực kỳ nóng bỏng.

Trong lòng hắn có một cỗ tín niệm, đó chính là muốn cứu những thiếu nam thiếu nữ vô tội kia ra trước.

- Làm đi, cho dù có chết, thế nhưng ta cũng không phụ một câu kia, vì sinh dân mà tạo ra hiệp nghĩa to lớn.

Lâm Dịch lẩm bẩm.

Thân thể của Lâm Dịch hóa thành một làn khói xanh, trong chớp mắt đã vượt ra xa vài chục trượng, tìm được nơi giam giữ các thiếu nam thiếu nữ.Ở ngoài cửa có hai tu sĩ Ngưng Khí đang ngồi, nhìn thấy y phục màu trắng của Lâm Dịch nhuốm máu, hai người không khỏi quát to:

- Đạo hữu là ai, nơi này là trọng địa của Tiềm Long Sơn, người ngoài không được xông vào!

Lâm Dịch cười lạnh một tiếng, đưa tay ra bắt lấy hai người, hai người này không có một chút lực phản kháng nào cả.

Sưu hồn thuật được thi triển, trên mặt đất lại có thêm hai cỗ thi thể.

Lâm Dịch thở dài một tiếng, một đường tiến lên, cũng không biết hắn đã giết bao nhiêu người, không có một người nào sạch sẽ cả. Tất cả đều dính đầy máu tươi của phàm dân vô tội.

Lâm Dịch đẩy cửa mà vào, nhìn thấy một người tu sĩ đang phân phát màn thầu cho đông đảo thiếu nam thiếu nữ. Tu sĩ kia có dáng vẻ hiền hậu, nhìn các thiếu nam thiếu nữ ăn như hổ đói, trong mắt có một tia vui mừng.

Tu sĩ kia chỉ có tu vi tầng năm Ngưng Khí, nhìn thấy Lâm Dịch mang theo một thân máu tươi tiến đến, hắn không khỏi biến sắc, ngăn ở trước mặt đông đảo hài tử, thấp giọng nói:

- Đạo hữu, xin thối lui. Những đứa trẻ này chỉ là người vô tội, không phải là tu sĩ Tiềm Long Sơn, đừng có đả thương người vô tội.

Lâm Dịch có hơi rung động, trong các tu sĩ Tiềm Long Sơn chung quy vẫn có người tốt, hắn nhẹ giọng nói:

- Ta tới để cứu bọn họ.

- Cứu?

Tu sĩ kia nhăn mặt cau mày hỏi:

- Ngươi muốn dẫn bọn hắn đi đâu?

Lâm Dịch tạm thời nghẹn lời, thật ra hắn không có nơi nào để sắp xếp cho các thiếu nam thiếu nữ này, chỉ là bằng vào một bầu nhiệt huyết, không đành lòng để cho những thiếu nam thiếu nữ này rơi vào miệng cọp cho nên hắn mới làm như vậy.

Lâm Dịch nói:

- Ngươi cũng biết đại đa số phụ mẫu của bọn họ đều chết ở trong tay tu sĩ Tiềm Long Sơn các ngươi.

- Ta biết, nhưng ta lại bất lực, chung quy lực lượng của ta quá nhỏ…

Khóe miệng của tu sĩ kia lộ ra một tia đau khổ.

<!--[if!supportLineBreakNewLine]-->

<!--[endif]-->

Lâm Dịch trầm giọng nói:

- Ngươi biết, vậy mà còn để cho những đứa trẻ này đi Đông Độ Tiên Đảo sao?

Trong mắt tên tu sĩ kia lóe lên vẻ kinh ngạc, hỏi:

- Cho dù thủ đoạn của đám người sư huynh hung tàn, nhưng tóm lại Đông Độ Tiên Đảo này vẫn là một lần tiên duyên khó có được, vì sao lại không đi cơ chứ?

- Ta cũng không biết, nhưng cuối cùng ta cảm giác Đông Độ Tiên Đảo này khắp nơi đều lộ ra một cỗ tà khí, tiên đảo, hừ hừ, chưa hẳn đã là đất lành!

Lâm Dịch cười lạnh một tiếng.

Vẻ mặt của tu sĩ kia lại quật cường, trầm giọng nói:

- Ngươi đã không nói ra Đông Độ Tiên Đảo có gì không thích hợp, như vậy ta không thể bởi vì lời nói của một bên như ngươi mà để ngươi mang bọn họ đi.

Nhưng vào lúc này, vài tiếng khóc vang lên, khí tức Kim Đan ầm ầm bạo phát, chạy nhanh đến phương hướng của Lâm Dịch, thế nhưng sấm sét.

Tu sĩ kia thấp giọng nói:

- Ngươi mau đi thôi, tông chủ tới, khi đó ngươi có muốn đi cũng không xong đâu.

Lâm Dịch hít sâu một hơi, lắc đầu, nhìn vài đạo thân ảnh tỏa ra đan uy bốn phía, hai mắt hắn híp lại, chậm rãi nói:

- Nếu đã như thế, ta sẽ hỏi thẳng mặt người của Công Tôn Hoàng tộc, để xem rốt cuộc Đông Độ Tiên Đảo này là thứ gì!

Chương 78: Đánh Một Trận Thành Danh

Ba người xông tới không che giấu tu vi Kim Đan một chút nào, lăng không mà đứng, thần uy lẫm liệt, một người cầm đầu là Kim Đan trung kỳ, hai người còn lại là Kim Đan sơ kỳ.

Y phục màu trắng của Lâm Dịch nhuốm máu, lưng đeo Ô Sao trường kiếm, vẻ mặt lạnh nhạt đạp không mà đứng, cảnh giới tuy thấp, chỉ có Ngưng Khí tầng chín đỉnh phong. Thế nhưng khí thế lại không kém mảy may.

Tuy rằng Lâm Dịch tu đạo không được bao lâu, nhưng thủ vững hiệp đạo trong lòng, đã mơ hồ có một loại phong thái Tông Sư, khí thế vượt lên trên cảnh giới.

Y phục màu trắng, trường kiếm, tóc đen.

Y phục bay phất phới, ánh mắt của Lâm Dịch vô cùng kiên định, đối mặt với ba vị tu sĩ cảnh giới Kim Đan vượt xa bản thân mà hắn cũng không có chút sợ hãi nào cả.

- Thật to gan, dám đến Tiềm Long Sơn ta giết người, hôm nay không trấn áp ngươi, mặt mũi của Tiềm Long Sơn ta để ở đâu nữa.

Tên tu sĩ Kim Đan sơ kỳ ở bên cạnh lớn tiếng nói.

Người cầm đầu kia sắc mặt trầm ổn, nhìn thi thể tu sĩ Tiềm Long Sơn bốn phía khắp nơi trên đất, hắn khẽ nhíu mày, trầm giọng nói:

- Tại hạ chưởng giáo Tương Hân Tiềm Long Sơn, thủ đoạn của đạo hữu quá hung tàn, không có một chút lòng thương hại nào, làm như vậy rất thương thiên hại lý. Rốt cuộc ngươi là người của môn phái nào!

Tiềm Long Sơn chỉ là môn phái tam lưu trên Hồng hoang đại lục mà thôi. Tương Hân không rõ nội tình của Lâm Dịch, trong lòng lo lắng nếu như tùy tiện xuất thủ, đắc tội với một phương thế lực lớn. Khi đó chính là họa diệt tông a.

Thành tựu duy nhất cả đời của hắn chính là khai tông lập phái, sáng lập ra Tiềm Long Sơn, hắn không muốn bởi vì một bước đi sai mà hủy một mạch truyền thừa của mình.

Vẻ mặt Lâm Dịch không chút biểu hiện gì, chỉ lạnh lùng nhìn ba người, lạnh giọng nói:

- Thủ đoạn ta hung tàn, thương thiên hại lý? Các ngươi dung túng người trong tay giết người bình thường, giết chóc ngàn vạn, khi đó các ngươi có lòng thương hại bọn họ hay không?

- Thật không, loại chuyện này ta lại không biết a?

Sắc mặt của Tương Hân không biến đổi, ánh mắt lập lòe.

Lâm Dịch cười xùy một tiếng, nói:

- Dám làm mà không dám nhận sao?

- Ta hỏi ngươi một lần nữa, ngươi là người của môn phái nào, có phải việc làm hôm nay của ngươi là dựa theo ý của trưởng bối tông môn hay không? Nếu như không nói rõ ràng thì đừng trách thủ đoạn của bọn ta độc ác, trấn áp ngươi!

Tương Hân đã có chút không nhịn được, không muốn dây dưa tiếp với Lâm Dịch.

Hôm nay trên Tiềm Long Sơn có một vị khách Chí tôn tới, là sứ giả của Công Tôn Hoàng tộc, đối với loại chuyện này, Tương Hân không thể để cho tiểu tử này làm càn được.

Lâm Dịch như nhìn thấu nỗi lo trong lòng của Tương Hân, hắn thản nhiên nói:

- Ta là Lâm Dịch, không môn không phái, ngươi không cần phải chỗ cố kỵ, chuyện hôm nay, ta cũng không muốn dừng tay tại đây!

Tương Hân cười lạnh một tiếng, nói:

-  Không có gì để nói vậy thì ta sẽ đưa ngươi lên đường!

Hắn vừa muốn động thủ thì lại đột nhiên nghe được một đạo thanh âm âm trầm vang lên.

- Chậm đã!

Mọi người ngẩng đầu nhìn lại, một người mặc đạo bào màu vàng nhạt đang đạp không đi tới, trên ngực có thêu hai chữ lớn Công Tôn rồng bay phượng múa, toàn thân có ánh sáng màu vàng bắn ra bốn phía, giống như một mặt trời cực nóng, chói mắt mà đẹp mắt.

Hai mắt Lâm Dịch híp lại, bên trong có hàn quang chớp động, nhẹ nhàng nói:
- Công Tôn Hoàng tộc!

Người tới này chính là sứ giả Công Tôn Cương do Công Tôn Hoàng tộc phái tới.

Khuôn mặt của Công Tôn Cương gầy gò, mũi ưng, ánh mắt âm hàn, chắp hai tay ra sau lưng, mắt nhìn xuống Lâm Dịch, lạnh lùng nói:

- Quả nhiên là ngươi, ngươi là Lâm Dịch, A Ngốc trong Thần ma chi địa a!

Lâm Dịch nở nụ cười tự giễu nói, nói:

- Không nghĩ tới nhanh như vậy đã tra ra được, Công Tôn Cổ Nguyệt quả thật nhớ mãi không quên đối với ta a.

- Uy nghiêm của Công Tôn Hoàng tộc không cho phép khiêu khích, ngươi ở trong Thần ma chi địa giết hai tộc nhân của ta. Từ lâu Công Tôn Hoàng tộc ta đã phái tu sĩ qua Dịch Kiếm tông. Chỉ là ngươi lại rất cơ linh giảo hoạt, phản bội tông môn chạy ra ngoài, Dịch Kiếm tông chủ phát ra lệnh truy sát, Công Tôn Hoàng tộc ta cũng phát lệnh ra truy sát ở trên toàn bộ Hồng hoang đại lục này, hừ hừ.

Công Tôn Cương dừng một chút, có chút châm chọc cười nói:

- Hồng hoang đại lục tuy lớn, thế nhưng cũng không có chỗ để cho ngươi ẩn thân, hôm nay ngươi khó thoát khỏi cái chết!

Cả người Tương Hân chấn động, lẩm bẩm nói:

- Hóa ra ngươi chính là A Ngốc, trách không được cái tên Lâm Dịch này quen tai như thế.

Lâm Dịch không để ý tới hắn mà hít sâu một hơi, sau đó mới chậm rãi nói:

- Nếu ta khó tránh khỏi cái chết, không bằng trước khi chết ngươi nói cho ta biết xem, rốt cuộc Đông Độ Tiên Đảo là thứ gì? Vì Đông Độ Tiên Đảo này mà các tu sĩ Tiềm Long Sơn giết ngàn vạn người bình thường, Công Tôn Hoàng tộc ngươi thân là hậu nhân Ngũ Đế, chẳng lẽ cứ trơ mắt nhìn một màn này xảy ra, mà lại khoanh tay đứng nhìn hay sao?

- Ngươi không hiểu, những người này sẽ không chết uổng mạng, cái chết của bọn họ có giá trị. Về phần Đông Độ Tiên Đảo, ha ha, ngươi còn chưa có tư cách biết được, xuống địa ngục hỏi diêm vương đi!

Trong thanh âm của Công Tôn Cương lộ ra một tia lạnh lẽo, giống như lệ quỷ đòi mạng vậy.

Lâm Dịch nở nụ cười giễu cợt, nói:
- Ngươi nghĩ ngươi có thể làm gì được ta sao? Ở trong Thần ma chi địa ta đã chém giết hai tên Bất tử kim thân, giết ngươi cũng giống như giết chó vậy, vô dùng đơn giản.

Bất Diệt kiếm thể Trúc Cơ kỳ mạnh tới trình độ nào, Lâm Dịch không biết, nhưng hắn đoán, muốn liều mạng với Bất tử kim thân Kim Đan kỳ phải có tâm tư lấy trứng chọi đá.

Đan khí thối thể, thân thể sinh ra biến chất, mạnh hơn trước kia không chỉ một lần, lại thêm lực lượng huyết mạch, Bất tử kim thân Kim Đan kỳ chính là tồn tại vô địch cùng giai.

Nhưng mà Lâm Dịch có lòng tin, khi hắn bước vào Kim đan đại đạo, Bất Diệt kiếm thể tuyệt đối sẽ lực áp được Bất tử kim thân.

Công Tôn Cương cười ha hả, lạnh giọng nói:

- Tộc nhân huyết mạch đơn bạc mà cũng xứng gọi là Bất tử kim thân hay sao?

Lời còn chưa dứt, cả người Công Tôn Cương tràn ngập khí huyết màu vàng quay cuồng, trong cơ thể không ngừng vang lên tiếng kêu. Khí tức Kim Đan ầm ầm bạo phát, mái tóc màu vàng nhạt hơi dựng lên, cả người thoạt nhìn thầm uy lẫm liệt, không ai bì nổi.

Ánh mắt Công Tôn Cương lấp lánh nhìn chằm chằm vào Lâm Dịch, lớn tiếng nói:

- Không ai được nhúng tay vào chuyện này. Ta muốn thử một chút về Bất Diệt kiếm thể của người này, để xem nó có cường hãn như truyền thuyết, có thể ngạnh kháng được Bất tử kim thân của Công Tôn Hoàng tộc ta hay không!

Thể chất của tứ đại Hoàng tộc được truyền thừa từ thời rất xa xưa, từ thời đại Thái cổ đã tồn tại rồi. Quả thực tranh bá cổ kim, cũng không phải thân thể phàm thai có thể ngạnh kháng được.

Tứ đại thể chất có cao có thấp, mà thứ Bất tử kim thân mạnh nhất chính là độ cứng, lực như sắt đá, vô địch, sắc bén không người nào có thể ngạnh kháng được.

Phàm là thể chất yêu nghiệt đều là tồn tại ở trong Thái cổ nhất mạch, tuyệt đối không đột nhiên xuất hiện như vậy. Quảng Hàn thánh thể, Tiên Thiên đạo thai của Thái Nhất Tông đều là thể chấn danh chấn Hồng Hoang từ thời đại Thái cổ, là tồn tại ngang dọc vạn cổ.

Mà Bất Diệt kiếm thể của Lâm Dịch là thứ ngang trời xuất thế, cho dù Công Tôn Hoàng tộc có truyền thừa dài lâu như vậy, thế nhưng đối với loại thể chất này vẫn hoàn toàn không biết gì cả. Nhưng sau chuyến Thần ma chi địa kia, không người nào có thể phủ nhận sự cường đại của Bất Diệt kiếm thể.

Bằng không, Công Tôn Hoàng tộc cũng sẽ không phát động lực lượng mạnh mẽ như vậy để đi tìm một tên tu sĩ Ngưng Khí.

Lúc đầu Công Tôn Cổ Nguyệt chạy ra ngoài Thần ma chi địa, đã nói một câu, đến nay Công Tôn Cương vẫn còn cảm thấy như vừa mới nói.

- Người này phải trừ sớm, nếu chờ hắn lớn lên, sợ rằng sẽ có thể liều mạng cùng Bất tử kim thân chúng ta.

Công Tôn Cổ Nguyệt chính là người trẻ tuổi có thiên phú nhất, lời hắn nói tuyệt đối rất có trọng lượng. Mà những lời này cũng đã tạo ra một phen rung động trong Công Tôn hoàng tộc.

Công Tôn Cổ Nguyệt nói xong câu đó lập tức đi bế quan tu luyện, thề phải đạt tới Nguyên Anh mới xuất quan.

Cuối cùng, tộc trưởng Công Tôn Thương của Công Tôn Hoàng tộc hạ lệnh, toàn lực tìm kiếm Lâm Dịch, nếu không thể bắt giữ, như vậy phải giết chết ngay tại chỗ!

Chuyện này Lâm Dịch lại không được biết, thế nhưng trong lòng hắn lại có một phen dự định khác.

Với trình độ của Công Tôn Cương đối với Bất tử kim thân, chắc chắn đối phương sẽ cận thân tranh phong với mình, dùng thân thể để đối kháng.

Mà Lâm Dịch cũng đang phải thử một chút về Bất Diệt kiếm thể Trúc Cơ Kỳ của hắn. Để xem rốt cuộc nó đã đạt tới cảnh giới gì. Nếu như Bất Diệt kiếm thể không trụ được thì hắn không thể làm gì khác hơn là xuất ra Ô Sao trường kiếm, đánh nát thân thể của Công Tôn Cương.

Nhưng một khi song phương giao thủ, chiến cuộc thay đổi liên tục, ba vị tu sĩ Kim Đan đứng phía sau còn đó. Khi Công Tôn Cương hấp hối, bọn họ cũng sẽ không bàng quan đứng nhìn a.

Lâm Dịch vận chuyển Dịch Kiếm tâm pháp, dự đoán hướng đi của chiến cuộc, cố gắng nắm bắt chuyện có lợi cho bản thân mình.

Nếu như trận chiến này đi nhầm một bước, nhất định sẽ là kết cục thân vẫn đạo tiêu, cũng là một trận chiến gian nan nhất từ khi Lâm Dịch tu đạo tới nay.

Nếu như trận này thắng, hắn sẽ đánh một trận mà thành danh!

Chương 79: Bí Thuật Tái Hiện

Lâm Dịch không khí tức áp chế, tu vi Ngưng Khí tầng chín đỉnh phong bạo phát, cả người tràn ngập khí huyết màu xanh lam quay cuồng, người đạp không mà đứng, lạnh nhạt nhìn Công Tôn Cương.

Công Tôn Cương nhìn Lâm Dịch rồi lắc đầu, cười nhạo nói:

- Ngươi không có tiến bộ, lâu như vậy rồi mà vẫn chỉ là Ngưng Khí tầng chín đỉnh phong. Mặc kệ Bất Diệt kiếm thể có nghịch thiên bao nhiêu thì cũng sẽ bị ta trấn áp một cách vô tình!

Lâm Dịch khẽ cười một tiếng vân đạm phong khinh, nói:

- Không cần nhiều lời, phải thử qua thì mới biết được.

Lâm Dịch vung vẩy hai tay, thân thể lóe lên, sải bước phóng đi về phía Công Tôn Cương.

Lâm Dịch cũng không sử dụng bộ pháp thần bí mà Liệt truyền thụ, hắn ẩn dấu xuống theo bản năng, quyết định vào thời khắc mấu chốt mới thi triển ra thứ này, cho đối thủ một kích trí mạng.

Lúc này phía xa xa đã có không ít tu sĩ tạo thành một vòng, từ phía xa xa nhìn chiến trường ở chỗ này. Ngưu Hoàng bị Lâm Dịch làm kinh sợ cũng là một trong số đó.

Lúc này Ngưu Hoàng hận đến mức nghiến răng nghiến lợi, thấp giọng nói:

- Người này chỉ có tu vi Ngưng Khí, lúc đầu ta lại bị hắn tính kế a!

Bên cạnh hắn có tu sĩ thở dài nói:

- Tu sĩ Ngưng Khí đối mặt với Bất tử kim thân Kim Đan kỳ mà lại không sợ hãi chút nào. Cũng không biết tu sĩ này là lấy trứng chọi đá hay là thực sự có bản lĩnh a.

- Hừ, kém hai đại cảnh giới, còn muốn thắng sao? Người si nói mộng!

- Đúng vậy, Bất tử kim thân bình thường đã có thể vượt cấp áp chế những tu sĩ khác, Lâm Dịch này làm vậy không khác gì là thiêu thân lao đầu vào lửa.

Tình huống của Lâm Dịch có chút đặc biệt, hắn từng đột phá đến Trúc Cơ Kỳ, từ lâu Bất Diệt kiếm thể đã trải qua linh dịch màu lam của Trúc Cơ Kỳ rèn luyện, đã đạt đến một loại cường độ rất kinh khủng.

Chỉ vì linh lực Trúc Cơ Kỳ và ma khí của Diệt Thế Ma chỉ ở đan điền trộn lẫn vào làm một thể cho nên Lâm Dịch không dám động chạm một cách đơn giản, cho nên cảnh giới chỉ có tu vi Ngưng Khí tầng chín mà thôi.

Hai mắt của Công Tôn Cương trợn trừng, thần uy lẫm liệt, như thiên thần hạ phàm, ánh sáng màu vàng bắn ra bốn phía, vung quyền màu vàng lên nghênh đón.

Bất Diệt kiếm thể và Bất tử kim thân lần nữa va chạm!

- Phanh!

Từng quyền đối đầu với nhau, linh khí màu lam bị ánh sáng màu vàng chiếu rọi, chậm rãi tan rã, như tuyết gặp ánh mặt trời vậy.

Khí tức của Lâm Dịch hoàn toàn bị tu vi Kim Đan kỳ của Công Tôn Cương áp chế.

Nhưng thịt trên người lại đang đối kháng, Bất Diệt kiếm thể Trúc Cơ Kỳ còn chưa rơi vào thế hạ phong, song phương đều lui về sau một bước.

<!--[if!supportLineBreakNewLine]-->

<!--[endif]-->

Sắc mặt của Lâm Dịch không biến đổi, trên hai quyền truyền đến từng trận đau đớn, thế nhưng cũng không ảnh hưởng tới hắn chiến đấu, trái lại còn khơi dậy hung tính của hắn.

Lâm Dịch nhìn thấy trong mắt của Công Tôn Cương lóe lên vẻ kinh ngạc, trong lòng cười nhạt. Trong Bất Diệt kiếm thể của hắn có chứa kiếm khí sắc bén, không chỗ nào không phá, cho dù Bất tử kim thân cứng rắn chống đỡ một chiêu thì cũng vô cùng thống khổ.

Công Tôn Cương ngửa mặt lên trời huýt sáo dài, hai tay run lên, khí huyết màu vàng đại thịnh, một đám kiếm khí màu lam vô hình bị hắn đánh ra khỏi cơ thể.

Ánh mắt của Công Tôn Cương nóng rực nhìn chằm chằm vào Lâm Dịch, lạnh giọng nói:

- Hay cho một Bất Diệt kiếm thể, đã có tư cách tranh phong với ta. Chỉ là, hôm nay ngươi sẽ phải chết ở chỗ này! Ta sẽ cho ngươi biết một chút như thế nào là Bất tử kim thân Kim Đan kỳ!- Miệng lưỡi lợi hại!

Lâm Dịch không có sợ hãi một chút nào, trong mắt lóe lên vẻ trào phúng.

Công Tôn Cương nhanh chóng tiến lên, khí tức Kim Đan không hề áp chế mà toàn lực bạo phát, giống như núi lửa bắn ra, sinh ra năng lượng bàng bạc rất lớn.

Công Tôn Cương đánh ra một quyền, dẫn phát từng trận tiếng gió, sấm sét, tiếng gió thổi gào thét, cả người bộc phát ra một tầng khí lãng nóng rực.

Tu sĩ Ngưng Khí đứng nhìn phía xa xa bị cỗ khí tức này bao trùm, sắc mặt trắng bệch, hai chân như nhũn ra, lập tức ngã xuống. Chỉ có một chút tu sĩ Trúc Cơ là có khả năng bình ổn tâm thần, miễn cưỡng đứng thẳng mà thôi.

Vẻ mặt những tu sĩ này rung động nhìn về phía Công Tôn Cương và Lâm Dịch, trong đầu đều một suy nghĩ:

- Bất tử kim thân, vô địch thiên hạ, những lời này quả nhiên không phải là nói điêu. Chúng ta cách như thế xa mà vẫn phải chịu đựng uy áp kinh thiên bậc này. Mà Lâm Dịch chính diện giằng co với hắn sẽ có cảm giác gì đây?

Mi tâm của Lâm Dịch bỗng nhiên sáng choang, ánh sáng màu tím hiện lên, mơ hồ hiện lên một ngôi sao màu tím. Trong thức hải, Nguyên thần nhập vào cơ thể bắn ra từng trận ánh sáng màu tím. Ngôi sao thần bí màu tím chậm rãi xoay tròn, pháp quyết hơn trăm chữ không ngừng ngâm xướng.

Lúc này đang là đêm khuya, vốn là lúc trăng sáng sao thưa, nhưng khi mi tâm của Lâm Dịch thoáng hiện ánh tím thì trong trời đêm mênh mông bao la đột nhiên cũng hiện ra một ngôi sao màu tím thần bí mang phong cách cổ xưa thê lương.

Tử vi tinh thuật, chấn động tinh không, dị tượng xảy ra!

Trong trời đêm, ngôi sao màu tím bắn ra tinh quang về bốn phía, đối diện với ánh sáng màu tím ở giữa chân mày của Lâm Dịch. Xung quanh hiện ra từng ngôi sao cổ xưa, một cỗ năng lượng thần bí huyền ảo dũng mãnh tràn vào trong cơ thể của Lâm Dịch.

Trong thức hải, khí thế của Nguyên thần tăng mạnh, tu vi thần thức vốn chỉ là Trúc Cơ viên mãn trải qua tinh thần lực tiếp tế tiếp viện, rốt cuộc tu vi thần thức đã có thể mơ hồ chống lại thần thức uy áp của Kim Đan kỳ.

Trong lòng Lâm Dịch sáng tỏ, tu vi Nguyên thần của hắn vẫn là Trúc Cơ viên mãn, chỉ là Tử vi tinh thuật luyện hóa tinh thần lực, cho nên trong trời đêm sẽ có uy lực càng mạnh, tăng lên thêm mà thôi.

Nguyên thần của Lâm Dịch và ngôi sao màu tím thần bí khổng lồ trong trời đêm thành lập một tia liên hệ mơ hồ, tạm thời thoát khỏi áp chế trên thần thức của Công Tôn Cương.

Công Tôn Cương đánh ra một quyền, bỗng nhiên bay lên trên không trung, cả người chấn động, sắc mặt đại biến, kinh hô:

- Tử vi tinh thuật!
Trong mắt của Lâm Dịch lóe lên một tia lạnh lẽo, hai mắt híp lại, Công Tôn Cương là người thứ nhất nhận ra lai lịch bí thuật này của hắn. Với kiến thức của Vũ Tình Nghiễm Hàn thánh nữ mà cũng không biết đây là Tử vi tinh thuật.

Nhìn vẻ mặt của Công Tôn Cương không giống như giả vờ. Có lẽ địa vị của Tử vi tinh thuật này cực lớn, có thể chỉ có thế lực truyền thừa từ xa xưa như Công Tôn Hoàng tộc thì mới có thể biết được chuyện trong này.

Hai mắt của Tương Hân đứng yên cách đó không xa cũng tỏa ánh sáng, vẻ mặt chấn động, không kìm được mà phải thấp giọng nói:

- Chẳng lẽ là mấy đại bí thuật nghịch thiên trong truyền thuyết hay sao? Có tin đồn rằng, người thứ nhất có được mấy đại bí thuật này đã khai tông lập phái, tung hoành thiên hạ. Trên Hồng hoang đại lục mấy ngàn năm trước có mấy thế lực đỉnh tiêm dựa vào loại bí thuật này mà có thể chống lại tứ đại Hoàng tộc, chỉ là không biết sau đó vì nguyên nhân gì mà mấy mạch này lặng lẽ ngã xuống, không còn xuất hiện ở trước mắt mọi người nữa.

Các tu sĩ Tiềm Long Sơn vây xem ở phía xa cũng cảm thấy đã mắt và kinh hãi, người này thực sự chỉ là tu sĩ Ngưng Khí thôi sao. Không ngờ lại có thể dẫn động dị tượng trên bầu trời đêm, thiên địa biến sắc.

Lúc này Ngưu Hoàng lại cảm thán một hồi:

- Thực lực của tên tu sĩ này quả nhiên không thể phỏng đoán theo lẽ thường. Bởi vì một khi bí thuật bậc này được thi triển, ta cũng không thể chống đỡ được.

Nghĩ vậy, trong lòng Ngưu Hoàng sinh ra cảm giác may mắn.

Lâm Dịch thu được tinh thần lực từ ngôi sao màu tím thần bí trong trời đêm trợ giúp, khí thế không kém Công Tôn Cương một chút nào. Hắn đạp không mà đứng, giằng co cùng với Công Tôn Cương.

Công Tôn Cương vẫn chưa vội vã xuất thủ, trái lại khóe miệng còn nở nụ cười nghiền ngẫm, khẽ cười nói:

- Tốt, tốt, tốt! Không nghĩ tới ngươi lại thân mang bí thuật nghịch thiên bậc này, cũng có thể hiểu được khi ngươi có thể chém giết hai tên tộc nhân của ta. Chỉ là...

Công Tôn Cương đang nói đột nhiên đổi giọng, âm trầm cười, lạnh giọng nói:

- Hôm nay ta lại không nỡ chém giết ngươi, bí thuật nghịch thiên bực này rơi vào tay của ngươi chỉ là minh châu bị che đi. Hôm nay ta nhận được bí thuật này, cũng phải cảm ơn ngươi một phen a.

Y phục màu trắng của Lâm Dịch nhuốm máu, lưng đeo Ô Sao trường kiếm, sắc mặt bình thản, nói:

- Công Tôn Hoàng tộc các ngươi còn không xứng có được loại bí thuật này! Nó rơi vào trong tay các ngươi sẽ càng làm tăng thêm giết chóc mà thôi.

- Ha ha ha ha!

Công Tôn Cương ngửa mặt lên trời cười to, châm chọc nói:

- Máu ở trong tay ngươi chưa hẳn đã ít hơn so với ta!

Vẻ mặt Lâm Dịch lạnh nhạt, nói:

- Người mà ta giết chết, tất có chỗ đáng trách, thiên đạo không có mắt, ta thay trời hành đạo, không thẹn với lương tâm!

- Chỉ bằng vào ngươi?

Vẻ mặt Công Tôn Cương xem thường, cười lạnh nói:

- Ngươi chỉ là Ngưng Khí, cũng dám mơ tưởng thay trời hành đạo sao?

- Ngưng Khí cũng có thể chém ngươi! Không cần nhiều lời, đánh đi!

Thanh âm của Lâm Dịch vẫn bình thản như trước, không có chút ba động nào. Mặc dù đối mặt với Bất tử kim thân Kim Đan kỳ, thế nhưng hắn vẫn không có chút lui bước nào cả.

Song phương chiến đấu hết sức căng thẳng!

Chương 80: Điểm Thạch Thành Kim

Thân thể của Công Tôn Cương khẽ động, dắt theo khí thế ngập trời, thần uy cái thế, khí huyết màu vàng đại thịnh, đánh về phía Lâm Dịch.

Mi tâm của Lâm Dịch sáng choang, cả người đắm chìm trong một loại quang mang màu tím, linh khí màu lam lượn lờ, phối hợp với dị tượng trong bầu trời đêm, giống như Tiên Vương tới đời, thần uy lẫm liệt.

Lâm Dịch nắm chặt hai tay, miệng gầm nhẹ một tiếng, vung nắm tay màu lam tím nghênh đón.

Hai thân thể màu vàng và màu lam tím cùng trong nháy mắt va chạm vào nhau, giống như vẫn thạch rơi xuống đất, toàn bộ không gian phát ra từng trận tiếng sấm, trong lúc nhất thời thiên địa biến sắc, gió mạnh gào rít giận dữ.

Hai người không dùng thủ đoạn pháp thuật, thuần túy là cận thân tranh phong, thân thể va chạm, vô cùng hung hiểm.

Từng quyền chạm nhau, không ngừng giao chiến.

Thân thể đan xen, thân thể không ngừng va chạm, khí tức màu vàng và khí huyết màu lam tím không ngừng gặm nhấm đối phương.

Mỗi một lần song phương giao thủ sẽ dẫn tới mặt đất rung động một trận, cát bay đá chạy, vẻ mặt các tu sĩ vây xem rất kinh hãi, đây thật sự là tu sĩ Ngưng Khí và tu sĩ Kim Đan đối kháng với nhau hay sao?

Bọn họ lại không biết, lúc này mặc dù Lâm Dịch là Ngưng Khí kỳ, nhưng cũng không kém Trúc Cơ kỳ quá nhiều. Mà hai người cũng không thi triển pháp thuật, thuần túy là dùng thân thể đối kháng mà thôi.

Bất Diệt kiếm thể đối kháng với Bất tử kim thân.

Hai người đều không có chút lui bước nào cả, thế nhưng sắc mặt lại đỏ ửng, khí huyết hoàn toàn bị kích phát. Mồ hôi vừa mới đổ thì trong nháy mắt đã bị bốc hơi.

Kim lực sắc bén cực kỳ đâm vào nội phủ của Lâm Dịch, khiến cho nội phủ chồng chất vết thương, nhưng có khí huyết màu xanh lam liên tục cọ rửa, cũng không đến mức tạo thành thương tổn trí mạng.

Mà Bất tử kim thân của Công Tôn Cương bị kiếm khí màu lam của Lâm Dịch cắt cho vô cùng khó chịu, mỗi một quyền đối phương đánh tới đều mang theo một loại kiếm khí sắc bén bén nhọn. Tiếng kiếm minh không ngừng vang lên, đan xen ngang dọc ở trong người, phát ra tiếng leng keng.

Rất nhiều lần chút suýt nữa kinh mạch của Công Tôn Cương đã bị cỗ kiếm khí này xé nhỏ, cũng may năng lực khôi phục của khí huyết màu vàng cường hãn, tu vi Kim Đan toàn lực bạo phát, có thể vững vàng ngăn chặn lại được Lâm Dịch.

Trong mắt của Công Tôn Cương dần dần hiện ra một tia đùa cợt, hắn châm chọc nói:

- Chỉ là Bất Diệt kiếm thể Ngưng Khí, ngươi còn kém xa lắm! Nếu như ta muốn trấn áp ngươi, chỉ cần thi triển pháp thuật Kim Đan thì ngươi sẽ bị ta mạt sát một cách vô tình!

<!--[if!supportLineBreakNewLine]-->

<!--[endif]-->

Lời này của Công Tôn Cương cũng không phải là bịa chuyện, với tu vi thân thể hiện nay của Lâm Dịch, chỉ có thể chống lại pháp thuật Trúc Cơ đại thành mà thôi. Nếu là pháp thuật Kim Đan kỳ, tuyệt đối sẽ tạo thành thương tổn trí mạng đối với hắn.

Huống chi là Bất tử kim thân Kim Đan kỳ, được truyền thừa từ rất xưa, huyết mạch cao quý, có lá bài tẩy gì đó thì cũng không phải là chuyện gì lạ cả.

Lâm Dịch cười lạnh một tiếng, nói:

- Chuyện này cũng chứng minh Bất tử kim thân chó má của ngươi không tốt. Ta chỉ là một Bất Diệt kiếm thể thân thể phàm thai, tu vi cũng chỉ là Ngưng Khí mà đã liều mạng được với Bất tử kim thân Kim Đan kỳ của ngươi. Hừ hừ, huyết mạch cao quý, một đám người ngông cuồng tự cho mình siêu phàm!

- Ăn nói bừa bãi!

Công Tôn Cương giận dữ, phẫn nộ quát một tiếng:

- Con kiến hôi còn muốn lên trời, hôm nay ta sẽ dạy cho ngươi biết một chút về cái gì gọi là Kim đan đại đạo!

Công Tôn Cương tay bấm pháp quyết, đan uy bắn ra bốn phía, pháp thuật Kim Đan vận sức chờ phát động.

Trong mắt của Lâm Dịch lóe lên một tia lạnh lẽo, hắn cũng không chần chờ nữa mà trực tiếp xông lên, trở tay rút ra Ô Sao trường kiếm trên lưng, chém về phía đầu của Công Tôn Cương.Ô Sao trường kiếm hóa thành một đạo hư ảnh, để lại một đạo quỹ tích ở trên không trung, ngay lập tức chém tới.

Khóe miệng của Công Tôn Cương nở một nụ cười trào phúng, theo bản năng dùng bàn tay màu vàng của hắn đi bắt lấy Ô Sao trường kiếm.

Bất tử kim thân, ngang dọc Hồng hoang năm tháng vạn cổ, chưa từng có địch thủ. Luôn dùng tay đánh nát Linh khí, dùng thân thể nghiền ép tất cả pháp thuật.

Công Tôn Cương nhìn thấy Lâm Dịch mang theo một thanh trường kiếm nhìn như thông thường chém tới, trong lòng liên tục cười lạnh, không hề sợ hãi mà tiện tay bắt tới.

Chợt, đột nhiên Công Tôn Cương nhìn thấy vẻ đùa cợt ở trong mắt của Lâm Dịch, trong lòng hắn cả kinh, trong giây lát trong đầu đã xuất hiện một suy nghĩ:

- Chẳng lẽ thanh trường kiếm này có cổ quái sao?

Nhưng lúc này, tay và kiếm đã va chạm.

Ô Sao trường kiếm đột nhiên bạo phát ra một cỗ khí tức cổ xưa thê lương, mọi người bị khí tức này lây nhiễm, giống như đã về tới thời đại Thái cổ, chiến trường nơi chư thần tranh bá vậy.

Sắc mặt Công Tôn Cương đại biến, miệng hét thảm một tiếng, bàn tay nứt ra thành từng khúc.

Ô Sao trường kiếm dùng xu thế bẻ gãy nghiền nát chém về phía trước, nếu như vừa rồi Công Tôn Cơng không lùi, như vậy cánh tay này sẽ bị chém xuống một cách vô tình!

Các tu sĩ vây xem quá sợ hãi, vẻ mặt chấn động, mới vừa rồi Lâm Dịch còn bị ngăn chặn gắt gao, không ngờ chiến cuộc trong nháy mắt lại nghịch chuyển như vậy!

Không ngờ Bất tử kim thân suýt nữa lại ngã xuống, hơn nữa đối phương chỉ là tu sĩ Ngưng Khí, rốt cuộc Ô Sao trường kiếm này là binh khí gì cơ chứ?

Ba tu sĩ Kim Đan của Tiềm Long Sơn vừa muốn xuất thủ cứu thì chỉ thấy mặt của Công Tôn Cương không có một chút máu nào cả. Trong ánh mắt hiện lên vẻ kinh hãi, miệng hét lên một tiếng, nhanh chóng lui về phía sau, nhanh chóng điểm ra một chỉ về phía Lâm Dịch.

Một ngón tay màu vàng bộc phát ra một cỗ lực lượng huyền ảo hơn Kim lực từ đầu ngón tay bắn ra, làm cho thiên địa rung động.

- Thần thông thuật, Điểm Thạch Thành Kim!

Lâm Dịch vừa muốn vận dụng tinh thần lực, bước bộ pháp thần bí, xông lên, muốn một lần hành động giải quyết đại địch trước mắt này.Nhưng không ngờ phản ứng của Công Tôn Cương lại cực nhanh, trở tay đánh ra thần thông thuật, Lâm Dịch đã cảm giác cả người cứng đờ, khó tiến thêm được nửa bước nữa.

Uy lực của thần thông thuật còn hơn cả pháp thuật, thần thông vừa ra, lực áp pháp thuật, vô địch cùng giai!

Chính là thần thông bình thường nhất thì cũng mạnh hơn vài lần so với pháp thuật.

Cả người Tương Hân chấn động, kinh hô:

- Thần thông thuật truyền thừa từ rất xa xưa của Công Tôn Hoàng tộc, Điểm Thạch Thành Kim! Nếu như bị điểm trúng, trong chốc lát sẽ biến thành một khối kim loại không hề có sinh cơ, Nguyên thần cũng không chạy thoát được. Uy lực của thần thông thuật này rất cường hãn, chỉ có huyết mạch dòng chính Bất tử kim thân mới có cơ hội học tập được.

Trong chốc lát, chiến cuộc lần nữa xảy ra chuyển biến.

Lâm Dịch đoán không sai, một khi song phương giao thủ, tình hình chiến đấu hay thay đổi, Dịch Kiếm tâm pháp cũng chỉ có thể suy đoán ra hướng đi đại khái, nắm bắt điều kiện có lợi đối với mình, lại tiến hành phản kích.

Đòn sát thủ của Lâm Dịch là Ô Sao trường kiếm, thừa dịp đối phương sơ ý, quả nhiên một kích đã đắc thủ. Thế nhưng lại không thể hoàn toàn chém giết đối phương, lại bị thần thông thuật của Công Tôn Cương định thân lại, lúc này hắn đã tràn ngập nguy cơ.

Sắc mặt của Lâm Dịch bắt đầu biến thành màu vàng nhạt nhạt, sau đó thân thể không bị khống chế từ không trung rớt xuống, phịch một tiếng đập xuống mặt đất.

Hắn có cảm giác cả người bị một loại cảm giác không thể chống lại bao phủ, gần như hít thở không thông, cơ thể cứng ngắc từng chút một, mặc cho hắn giãy dụa thế nào cũng vô dụng.

Điểm kinh khủng nhất là, ngôi sao màu tím vốn đang chậm rãi xoay tròn trong thức hải cũng dần dần ngừng lại, ngôi sao màu tím khổng lồ, cổ xưa mà thần bí trong trời đêm kia cũng dần dần biến mất, ảm đạm không còn liên hệ nữa.

Dường như toàn bộ thức hải cũng bắt đầu trở nên cứng lại, sinh cơ đang tiêu tán từng chút một, lực bộc phát của Nguyên thần yếu ớt.

Kiếm khí màu lam ở trong người cũng dần dần bị cỗ thần thông lực này vây quanh, lúc vận chuyển trở nên thong thả, tinh thần lực cũng quay về ba trăm sáu mươi lăm đại huyệt, biến mất thành vô hình.

Cỗ cảm giác cứng ngắc này bắt đầu từ hai chân, từ từ lan tràn ra toàn thân, Lâm Dịch khẽ động cũng không thể động, trong mắt chỉ có thể lóe lên vẻ kinh hãi mà thôi.

Loại cảm giác kinh khủng này nếu như không phải tự mình trải qua thì không có cách nào hình dung được.

Dần dần, ngay cả nhục thể của mình Lâm Dịch cũng không cảm giác được.

Lâm Dịch cảm giác giác quan thứ sáu của hắn dần dần mất nhạy bén, giống như không cảm giác được tiếng gió thổi ở chung quanh. Cũng nghe không được một tia âm thanh nào cả, mọi âm thanh biến mất, biên độ nhảy lên của trái tim cũng trở nên thong thả.

Loại biến hóa này nói thì rất dài dòng, nhưng chỉ xảy ra ở trong chớp mắt mà thôi.

Chỉ cần lát nữa thì Lâm Dịch sẽ biến thành một khối kim loại không hề có một chút sinh cơ nào cả.

Thần thông thuật, Điểm Thạch Thành Kim, không ngờ lại kinh khủng như vậy!

Mọi người vây xem thấy rõ, cả người Lâm Dịch đã bị một loại vật chất màu vàng bao phủ, giống như một pho tượng hình người, sinh cơ dần dần biến mất.

Mà lúc này, thứ Lâm Dịch nhìn thấy cuối cùng chính là vẻ mặt dữ tợn của Công Tôn Cương, trong mắt lóe lên hận ý vô tận, bàn tay đứt vẫn còn chảy ra máu màu vàng. Lúc này đang chậm rãi đi tới chỗ hắn.

Tinh thần lực vô dụng, Dịch kiếm thuật vô dụng, linh khí màu lam vô dụng, đoạn kiếm thần bí cũng không có một chút động tĩnh nào cả. Cả người Lâm Dịch không có một lá bài tẩy nào có thể chống lại tình thế nguy hiểm lúc này của hắn.

Sinh tử như chỉ mành treo chuông!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau