BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 61 - Chương 65

Chương 61: Nhập Đỉnh

Vào giờ khắc này, Lâm Dịch đã mất hết can đảm, nhưng hắn vẫn ôm một tia hy vọng sinh tồn.

Trong đầu Lâm Dịch nhanh chóng tự hỏi, còn có con bài chưa lật gì mà hắn có thể dùng được. Đồ vật ly kỳ cổ quái ở trên người hắn cũng có vài loại cơ mà.

Ô Sao trường kiếm đã bị đối phương lấy, dùng Nguyên thần công kích của Lâm Dịch cũng không thể tạo thành ảnh hưởng lớn bao nhiêu đối với tu sĩ Kim Đan.

Trong đầu còn có hòn đá vô danh, đến bây giờ hắn vẫn chưa biết được tác dụng của nó. Thế nhưng hiển nhiên nó cũng không thể trợ giúp bản thân giữ mạng.

Còn có đoạn kiếm thần bí, đây là con bài chưa lật lớn nhất của hắn. Thế nhưng hắn lại không có cách nào khống chế được nó, cũng không khám phá ra được tác dụng gì của đoạn kiếm thần bí nữa.

Dưới khí tức uy áp Kim Đan cường đại của Hàn Nguyên Cốc chủ, bên ngoài thân thể Lâm Dịch đã hiện ra màu xanh da trời trong suốt. Trên mặt có huyết quản nhô ra, khí huyết cuồn cuộn, trong cơ thể không ngừng vang lên tiếng kiếm minh. Kiếm khí giăng khắp nơi, cố gắng thoát khỏi khống chế.

Dường như Hàn Nguyên Cốc chủ cũng có cảm giác, hắn nở nụ cười âm trầm, lạnh giọng nói:

- Tiểu bối nhà ngươi thật là có nhiều bản lĩnh, nếu như để cho ngươi lớn lên, lão phu ta sẽ không bắt được ngươi thật đó.

- Lão tặc, nếu như ngươi dám đụng đến ta, nhất định sẽ phải hối hận, ta đảm bảo ngươi sẽ bị phơi thây tại chỗ!

Xương cốt của Lâm Dịch bị áp chế tạo ra tiếng răng rắc, sắc mặt xanh tím. Hắn nghiến răng nói.

Dưới đoạn kiếm còn trấn áp một cái Ma Chỉ diệt thế. Nếu như hắn chết, Ma Chỉ Diệt Thế này sẽ xuất thế, cũng có thể chém chết Hàn Nguyên Cốc chủ.

Nhưng sợ rằng Hồng hoang đại lục này sẽ lại biến thành luyện ngục, là một mảnh sinh linh đồ thán.

Hàn Nguyên Cốc chủ cười xùy một tiếng, nói:

- Hối hận? Nếu như ta không giết ngươi thì mới sẽ hối hận! Ngươi đã như vậy thì ta sẽ phế đi tu vi của ngươi trước. Chặt đứt đường tu đạo của ngươi. Như vậy cũng coi như cho ái đồ của ta một công đạo!

Lâm Dịch mắt thấy một chút đường sống cũng không còn. Hắn không khỏi chửi ầm lên:

- Lão tặc nhà ngươi, ỷ mạnh hiếp yếu, ta ân cần thăm hỏi mười tám đời tổ tông nhà ngươi...

Nếu đã không sống được, Lâm Dịch cũng đã nghĩ thông suốt. Cho nên trước tiên cứ chửi cho thoải mái, cả người sảng khoái rồi tính sau.

Hàn Nguyên Cốc chủ cười lạnh nói:

- Ỷ mạnh hiếp yếu? Cái này gọi là thiên đạo tuần hoàn, báo ứng tới nhanh! Lúc ngươi phế ái đồ của ta đã từng nghĩ tới sẽ có ngày hôm nay hay chưa?

Hàn Nguyên Cốc chủ không chút do dự, vỗ một chưởng xuống đan điền của hắn.

Lâm Dịch bị khí tức Kim Đan áp chế tới mức khó động mảy may, chỉ có thể trừng mắt nhìn bàn tay khô gầy kia tới gần đan điền của mình.

Bàn tay của Hàn Nguyên Cốc chủ mới vừa dán lên trên đan điền của Lâm Dịch thì đột nhiên khẽ ồ một tiếng, thấp giọng nói:

- Trong đan điền của ngươi có cổ quái, năng lượng thật quỷ dị, khặc khặc, để ta tới nhìn một chút xem nào!

Không đợi Lâm Dịch có phản ứng, đột nhiên hắn đã cảm thấy đan điền tê rần, đau tận xương cốt.

Hắn kêu thảm một tiếng, trên mặt xuất hiện một tầng mồ hôi mịn.

Lâm Dịch cúi đầu nhìn lại, chỉ thấy đan điền đã bị phá vỡ, tạo thành một cái động. Mà tay của Hàn Nguyên Cốc chủ đã đưa vào trong đan điền của hắn, xung quanh chậm rãi có máu tươi màu xanh nhạt chảy ra.

- Quả nhiên có cổ quái, lại là máu màu xanh nhạt, đây là thể chất gì chứ?

Hàn Nguyên Cốc chủ lẩm bẩm, tay liên tục sờ soạn, tiếp tục thăm dò vào chỗ sâu trong đan điền của Lâm Dịch.

Đột nhiên, sắc mặt của Hàn Nguyên Cốc chủ đại biến. Trên mặt hiện lên vẻ thống khổ, cũng hét thảm một tiếng, so với Lâm Dịch còn thê thảm hơn vạn phần.
Lâm Dịch thấy rõ, thân thể bên ngoài đan điền của hắn đã bị phá ra, cho nên đoạn kiếm thần bí bên trong đã như ẩn như hiện.

Mà Hàn Nguyên Cốc chủ lại đụng phải đoạn kiếm thần bí này. Trên thân kiếm trong nháy mắt bộc phát ra lam quang chói mắt và hoa mắt, kiếm khí vô cùng sắc bén, thoáng cái đánh nát tay của Hàn Nguyên Cốc chủ.

Sau đó Lâm Dịch cảm giác thân thể mình chợt nhẹ đi một chút, đã thoát khỏi khống chế.

Lâm Dịch giương mắt lên nhìn, bàn tay của Hàn Nguyên Cốc chủ đã bị đứt tới cổ. Trên vết thương vẫn còn máu phun ra phía ngoài, trên mặt mơ hồ có quang mang màu xanh lam lưu chuyển.

Trong lòng Lâm Dịch cả kinh, không kịp ngẫm nghĩ mà tay che đan điền, chạy đi về phía xa xa.

Mà lúc này, vết thương ở đan điền đã không chảy ra máu nữa, cơ thể không ngừng ngọ nguậy. Gân thịt nhè nhẹ lan tràn, dùng một tốc độ kinh người, dùng mắt thường có thể thấy được mà khép lại.

Hàn Nguyên Cốc chủ hét lớn một tiếng, trên cổ tay đã bị đứt hiện lên một tầng băng mỏng lạnh lẽo thấu xương, khiến cho kiếm khí màu xanh lam đông lại.

Lâm Dịch nào dám quay đầu lại, chân càng nhah hơn, bỏ qua bộ pháp thần bí mà bỏ chạy ra phía xa xa.

- Chạy đi đâu!

Hàn Nguyên Cốc chủ gầm lên giận dữ, trong mắt lóe lên vẻ giận dữ. Thân thể giống như u linh thổi về phía trước, bàn tay bị đứt đoạn, nhưng thân pháp lại không hề bị ảnh hưởng một chút nào.

Lâm Dịch đang lật đật tìm chỗ trốn, đột nhiên trong lòng xuất hiện một tia cảm giác nguy cơ chưa bao giờ có. Hắn nghiêng đầu nhìn qua một cái. Trong lòng không khỏi sợ đến mức hồn phi phách tán.

Chỉ thấy một cái đỉnh lớn bốn chân phóng ra từng đạo hàn quang, thần uy lẫm liệt, khí tức Kim Đan bắn ra bốn phía, đang phóng về phía hắn.

Lâm Dịch bay nhanh về phía trước, nhưng trong miệng đỉnh truyền ra lực hút cường đại. Khiến cho hắn có cảm giác thân thể không nằm trong sự khống chế của bản thân mà bị mạnh mẽ lôi vào.

Không chờ Lâm Dịch nói chuyện thì nắp đỉnh đã đóng lại. Nắng đỉnh đóng lại rất chặt, không để lại một khe hở nào cả.

Bên trong đỉnh rất đen, đưa tay không nhìn thấy được năm ngón, Lâm Dịch quá sợ hãi, vung nắm đấm lên, điên cuồng công kích bốn phía đỉnh.

- Lão tặc, ngươi mau thả ta ra ngoài!

Lâm Dịch la lớn.
Sắc mặt Hàn Nguyên Cốc chủ trắng bệch, trên khóe miệng lộ ra nụ cười rất âm độc, hắn trầm giọng nói:

- Tiểu tặc, ngươi còn muốn chạy nữa sao? Nếu hôm nay ta không đập chết ngươi thì khó giải mối hận trong lòng của ta!

Lâm Dịch lớn tiếng nói:

- Lão tặc, ngươi nhốt ta ở trong đây thì được gì chứ. Mau thả ta ra ngoài!

- Ngươi chém đứt một tay của ta, ta sẽ luyện sống ngươi!

Thanh âm của Hàn Nguyên Cốc chủ vô cùng lạnh lẽo, giống như là lệ quỷ đòi mạng vậy.

Lâm Dịch đang nghĩ biện pháp kéo dài thời gian, hắn hô:

- Không phải chặt đứt một tay hay sao? Ngươi là tu sĩ Kim Đan, chữa trị một chút là được rồi, hà tất phải tức giận như thế chứ?

- Chữa trị? Nếu như không có cảnh giới Hợp Thể Kỳ thì không thể nào làm cho tay cụt tái sinh! Hôm nay ta sẽ dùng cái đỉnh này để luyện sống ngươi.

Hàn Nguyên Cốc chủ cười gian, nói:

- Cái đỉnh này là thứ mà ngày ta Kết Đan tế luyện đạt được. Hôm nay đã là đan khí Thiên Giai, cho dù tu sĩ Kim Đan vào bên trong thì cũng cửu tử nhất sinh, ngươi chậm rãi hưởng thụ đi!

Trong lòng Lâm Dịch hoàn toàn trở nên lạnh lẽo, trong đầu nhanh chóng suy nghĩ, tìm kiếm đường sống.

- Này, lão tặc. Nếu như ngươi dùng cái đỉnh rách nát này luyện ta, chẳng phải sẽ khiến cho bảo vật trên người ta bị luyện hóa sạch sẽ. Tới lúc đó, ngươi dùng giỏ trúc múc nước công dã tràng. Không bằng thả ta ra ngoài trước, sau đó lại từ từ mà nghiên cứu có phải hơn không.

Lâm Dịch nói mò lung tung, quả thực trong lòng hắn có quá nhiều chuyện không bỏ xuống được. Cho nên hắn không muốn chết đi như vậy.

Hàn Nguyên Cốc chủ đã sống mấy trăm năm, lông mi trắng xóa, đâu thể tin tưởng Lâm Dịch được chứ?

Hắn nghe vậy không khỏi cười lạnh một tiếng, nói:

- Bên trong cơ thể ngươi có bảo vật, nếu như có thể bị đỉnh của ta luyện thành tro tàn. Như vậy ta không cần cũng được, dùng loại ngôn ngữ này để đầu độc ta, chỉ sợ chính tiểu tặc nhà ngươi cũng không tin nổi a.

Lâm Dịch ngây người hồi lâu ở bên trong đỉnh, cũng không hề phát hiện ra thân thể có gì không khỏe, trong lòng hắn nghĩ ngợi nói:

- Không phải là cái đỉnh rách nát này thực sự không ổn đó chứ? Ta cũng không thể lộ ra a. Cứ ở bên trong này suy nghĩ đối sách cho thật tốt.

<!--[if!supportLineBreakNewLine]-->

<!--[endif]-->

Suy nghĩ này vừa hiện lên trong đầu thì Lâm Dịch đã nghe được thanh âm lạnh lùng của Hàn Nguyên Cốc chủ:

- Tiểu tử, hôm nay ta sẽ để cho ngươi thử đan hỏa mà chỉ tu sĩ Kim Đan mới có thể tu luyện ra được. Đan hỏa bao quanh đỉnh, thiêu đốt bảy ngày bảy đêm, không ngừng sinh sôi. Lại thêm Luyện sinh đỉnh gia trì, cho dù là tu sĩ Kim Đan cũng sẽ nuốt hận ở nơi này! Mặc kệ thể chất của ngươi nghịch thiên tới đâu thì cũng sẽ biến thành tro tàn!

Tiếng nói vừa dứt, Lâm Dịch đã cảm nhận thân đỉnh đột nhiên nóng lên, nhiệt độ bên trong đỉnh cũng từ từ lên cao.

Lâm Dịch đưa tay đụng vào đỉnh một cái, xèo một tiếng, đầu ngón tay đau rát. Không ngờ lại bị bỏng.

Vẻ mặt Lâm Dịch xám như tro tàn, Bất Diệt kiếm thể của hắn cường hãn như vậy mà lại không có một chút cơ hội nào ở trong Luyện sinh đỉnh nóng như lửa này.

Hôm nay, chẳng lẽ hắn sẽ bị Luyện sinh đỉnh này luyện thành tro tàn thật sao?

Chương 62: Đột Phá Bên Trong Đỉnh

Chân của Lâm Dịch cảm thấy nóng bỏng, hắn vội vã khoanh chân ở giữa không trung Luyện Sinh Đỉnh. Thế nhưng chẳng được bao lâu thì ngay cả không khí bên trong đỉnh cũng đã biến thành lò lửa, vô cùng khô nóng.

Trong lòng bàn tay của Hàn Nguyên Cốc chủ có một cái đỉnh lơ lửng, lòng bàn tay toát ra ngọn lửa màu vàng, tản ra từng trận đan khí, chấn nhiếp nhân tâm.

Ngọn lửa màu vàng liên tục liên tục dũng mãnh tiến vào bên trong Luyện Sinh Đỉnh. Thân đỉnh phóng ra tia sáng kỳ dị, đan văn phía trên có thể thấy được khá rõ rang, còn mơ hồ tản ra từng trận uy áp.

Đan hỏa trải qua Luyện Sinh Đỉnh gia trì, nhiệt độ càng tăng lên, linh khí vờn quanh Luyện Sinh Đỉnh, giống như một bảo vật. Thế nhưng lại lộ ra sát khí chấn nhiếp tâm thần người khác.

Vẻ mặt của Hàn Nguyên Cốc chủ không thay đổi ngồi ở một bên, hai mắt híp lại, ngưng thần tĩnh khí luyện hóa Luyện Sinh Đỉnh.

Mà ở trong Luyện Sinh Đỉnh, Lâm Dịch đang chịu hành hạ giống như luyện ngục vậy. Cả người giống như đang ở trong lò nướng, đau nhức khó nhịn, bên ngoài thân thể không có một tia hơi nước nào nữa, ngay cả một cái lông cũng không còn.

Mà lúc này, trong Luyện Sinh Đỉnh đã càng ngày càng nóng, mặt ngoài cơ thể của Lâm Dịch đã nổi lên tầng một bọt nước, chỉ khoảng nửa khắc nữa sẽ bị nhiệt độ nóng bỏng làm nứt ra.

- Nếu cứ tiếp tục chống đỡ như vậy nhất định là không được, phải nghĩ cách.

Lúc này túi trữ vật của Lâm Dịch cũng bị nóng làm cho nứt ra, Linh thạch thượng phẩm rơi đầy khắp xung quanh.

Hai mắt của Lâm Dịch sáng ngời, trong lòng hiện lên một tia mừng rỡ.

Có lẽ đây là biện pháp sau cùng a!

Lâm Dịch không chậm trễ một chút nào, lập tức dùng Linh thạch thương phẩm, nhanh chóng vẽ ra trận văn Tụ linh ở trong Luyện Sinh Đỉnh trước mắt.

Trải qua thăm dò nghiên cứu, hắn đã khai phá ra năm Tụ linh trận tổ hợp lại cùng một chỗ tạo thành một Tụ linh trận. Như vậy sẽ có hiệu quả gấp mười lần.

Một đống Linh thạch thượng phẩm giống như một ngọn núi nhỏ ở giữa Tụ linh trận, đại trận được mở ra. Trong nháy mắt bốn phía Luyện Sinh Đỉnh có linh khí dày đặc lượn lờ, giống như động phủ của Tiên nhân vậy.

Mà lúc này bên ngoài thân thể của Lâm Dịch đã bị Luyện Sinh Đỉnh thiêu đốt tới mức vô cùng đau đớn, cả người dường như muốn nổ tung vậy.

Lâm Dịch cắn chặt răng, huýt sáo dài một tiếng, bắt đầu hấp thu linh khí chung quanh.

- Đã như vậy, ta sẽ đột phá đến Trúc cơ kỳ ở trong Luyện Sinh Đỉnh của ngươi!

Lâm Dịch không biết Bất Diệt kiếm thể ở Trúc cơ kỳ có thể chịu đựng được Luyện Sinh Đỉnh này thiêu đốt hay không. Thế nhưng đây là biện pháp duy nhất mà hắn có thể nghĩ tới.

Hàn Nguyên Cốc chủ nghe được tiếng kêu của Lâm Dịch, trong lòng cười nhạt, nghĩ ngợi nói:

- Sợ rằng người này sắp không chịu nổi. Thể chất nghịch thiên chứ? Ở trong Luyện Sinh Đỉnh của ta cũng không đừng hòng đào sinh được.

Trong Luyện Sinh Đỉnh, nhiệt độ càng ngày càng cao, mà loại nhiệt độ này lại làm cho tốc độ thả linh khí ra của Linh thạch thượng phẩm trong Tụ Linh đại trận trở nên nhanh hơn.

Từng cỗ linh khí nồng nặc dùng tốc độ mắt thường có thể thấy được đang nhanh chóng, dũng mãnh tiến vào trong cơ thể của Lâm Dịch.

Nơi Lâm Dịch ngồi đã tạo thành một vòng xoáy linh khí to lớn, thân thể của hắn chính là trung tâm của vòng xoáy.

Lâm Dịch lặng lẽ bất động, lẳng lặng khoanh chân ngồi vào giữa không trung, trong cơ thể giống như có một cái động không đáy, giống như trâu uống nước vậy. Toàn bộ linh khí chung quanh đều bị hút vào trong cơ thể, chậm rãi luyện hóa.

Bình cảnh Ngưng Khí tầng chín đỉnh phong dần dần được củng cố. Linh khí cường đại nồng nặc liên tục dũng mãnh tiến vào trong thân thể, chữa trị vết rách bên ngoài thân thể. Thế nhưng vẫn không chống cự nổi nhiệt độ của Luyện Sinh Đỉnh.Trên cơ thể Lâm Dịch đột nhiên phát ra từng tiếng da dẻ nứt nẻ, bắn ra từng vết máu, trong nháy mắt lại bị làm cho bốc hơi sạch sẽ.

Bỗng nhiên, trong Luyện Sinh Đỉnh đen nhánh hiện lên hai đạo thần quang.

Hai mắt Lâm Dịch mở ra, hàn quang lóe lên. Miệng hét lớn một tiếng, khí thế đột nhiên bắn ra, cả người tràn ngập linh khí màu lam cuồn cuộn chảy vào đan điền, chậm rãi áp súc. Cuối cùng rốt cục cũng đã ngưng tụ ra một giọt dịch thể lớn như hạt đậu tương.

Linh khí hóa dịch, bước vào Trúc Cơ!

Mặc dù chỉ là một giọt linh dịch, thế nhưng khí tức lại cường đại, hung hãn hơn xa so với lúc còn là Ngưng Khí. Đây là một loại thăng hoa về chất.

Giọt dịch thể này đột nhiên dũng mãnh tiến vào bên trong đoạn kiếm thần bí. Chỉ khoảng nửa khắc đã phun ra một giọt dịch thể màu xanh lam giống như hạt gạo. Thế nhưng Lâm Dịch có thể cảm nhận được rất rõ ràng, trong giọt dịch thể màu xanh lam này tràn ngập kiếm khí sắc bén và năng lượng vô cùng tinh túy.

Giống như sáu năm trước khi Ngưng Khí vậy, giọt linh lực màu xanh lam này tản ra từng đạo quang mang, vọt vào trong thân thể của Lâm Dịch, không ngừng chạy và dung hợp ở trong máu thịt của hắn.

Lâm Dịch cảm nhận được một tia biến hóa này, hắn cũng không có hoảng loạn chút nào, trái lại còn tăng tốc hấp thu linh khí.

Linh khí cuồn cuộn dũng mãnh tiến vào đan điền ở trong cơ thể, ngưng tụ thành linh dịch Trúc Cơ. Lại trải qua đoạn kiếm thần bí phun ra nuốt vào, chuyển hoán thành một loại linh lực màu lam, chảy về phía tứ chi bách hải.

Bên ngoài thân thể của Lâm Dịch hiện lên ánh sáng rực rỡ, ánh sáng màu lam xuyên qua da thịt bắn ra bốn phía, cả người khí huyết cuồn cuộn, khí thế từ từ tăng mạnh.

Khoảng chừng một ngày một đêm sau, rốt cục thân thể của Lâm Dịch đã dừng hấp thu linh dịch màu xanh lam.

Một giọt dịch thể màu xanh lam dần dần lắng đọng ở trong đan điền, vẫn không nhúc nhích. Theo hấp thu linh khí, linh dịch màu xanh lam ở đan điền cũng càng ngày càng nhiều, dần dần đã hình thành một vũng nước lớn chừng một nắm tay.

Trúc Cơ sơ kỳ!

Trải qua một ngày một đêm tu luyện, Lâm Dịch vừa bước vào Trúc Cơ sơ kỳ đã củng cố vững chắc cảnh giới, đạt đến Trúc Cơ sơ kỳ.
Vốn Bất Diệt kiếm thể đã vô cùng cường đại, trải qua linh dịch màu xanh lam Trúc cơ kỳ rèn luyện, cốt tủy tái sinh, trên xương cốt có thần quang lưu động. Lực lượng khí huyết càng tăng lên, cuộn trào và dâng trào mãnh liệt, giống như sóng to gió lớn. Cơ thể rực rỡ hẳn lên, trong suốt trong sáng, không có một chút tỳ vết nào.

Lúc này Lâm Dịch đã có lòng tin, đối mặt với pháp thuật Trúc Cơ trung kỳ thì cũng có thể bằng vào thân thể đánh cho nó nát bươm!

Nhưng, có thể đánh nát được Luyện Sinh Đỉnh này hay không?

Sao Hàn Nguyên Cốc chủ lại không cảm giác được biến hóa bên trong đỉnh cơ chứ? Trong lòng hắn cười nhạt, người này đang ngoan cố chống cự a. Chỉ là Trúc Cơ mà thôi, cho dù Kim Đan tới thì cũng không thể nào chạy ra khỏi đỉnh của hắn được.

Linh thạch trong Luyện Sinh Đỉnh trải qua một ngày một đêm qua đã tiêu hao hầu như không còn. Mà lúc này Bất Diệt kiếm thể của Lâm Dịch đang bắn ra từng đạo quang mang màu xanh lam, như thần Vương hạ phàm, trong cơ thể có tiếng kiếm minh vang vọng, rất mạnh mẽ.

Cảm giác vui sướng do đột phá Trúc Cơ mang tới lập tức bị nhiệt độ cực nóng xung quanh bao phủ, Bất Diệt kiếm thể của Trúc cơ kỳ vẫn không chịu được Luyện Sinh Đỉnh này luyện hóa, nguy cơ vẫn chưa giải trừ!

Lâm Dịch hét lớn một tiếng, xoay người đánh ra mấy quyền lên trên đỉnh.

- Oanh! Oanh! Oanh!

Luyện Sinh Đỉnh không có chút phản ứng nào, mà hai tay của Lâm Dịch lại bị phản chấn, khiến cho hắn mơ hồ có cảm giác đau đớn.

Mặc dù là Trúc Cơ, cũng không thể chạy ra ngoài được sao?

Lâm Dịch lại không biết, hắn ở bên trong đập ra mấy quyền lại làm cho Hàn Nguyên Cốc chủ hoảng sợ.

Trong hai mắt của Hàn Nguyên Cốc chủ hiện lên hàn quang sâu kín, lạnh giọng nói:

- Xem ra nếu như ta không hạ vốn gốc thì sẽ không đốt chết được tiểu bối nhà ngươi!

Sắc mặt trắng bệch của Hàn Nguyên Cốc chủ đột nhiên chuyển thành hồng, trong miệng bắn ra một đạo đan khí, rơi vào trên đan hỏa trong lòng bàn tay của hắn.

Sưu một tiếng, khí thế của đan hỏa tăng lên nhiều, thế lửa vọt lên. Chăm chú vây quanh Luyện Sinh Đỉnh, nhiệt độ lại tăng lên.

- Đây là một giọt máu tươi của lão phu. Sau khi tưới vào trên đan hỏa, nhiệt độ bên trong đỉnh sẽ lại lần nữa tăng lên gấp đôi, ngươi cứ chờ hóa thành tro tàn đi!

Thanh âm vô cùng lạnh lẽo của Hàn Nguyên Cốc chủ truyền vào trong Luyện Sinh Đỉnh.

Lâm Dịch nắm chặt hai tay, cố nén cảm giác đau đớn cả người bị thiêu đốt, con ngươi trợn to, liều mạng đánh lên trên vách đỉnh.

- Phanh! Phanh! Phanh!

Liên tục đánh trong thời gian một nén nhang, Luyện Sinh Đỉnh không có chút lay động nào cả.

Lâm Dịch thở hổn hển, cảm giác ở chỗ sâu trong yết hầu đã mơ hồ có lửa phun ra. Bề mặt cơ thể cũng đã bị đốt đến đỏ bừng, khí huyết màu xanh lam bị cỗ nhiệt lượng này áp chế trên bề mặt da của thân thể.

- Nếu cứ chống đỡ như vậy, ta sẽ thực sự phải chết!

Ý thức của Lâm Dịch dần dần trở nên không rõ.

Chương 63: Hóa Ma

Ý thức của Lâm Dịch đang dần dần trầm luân, cả người bị Luyện Sinh Đỉnh thiêu đốt trở nên đỏ tươi.

- Nếu như có Ô Sao trường kiếm trong tay, dựa vào trình độ cứng cáp của nó. Có lẽ có thể thử phá vỡ Luyện Sinh Đỉnh này một chút, đáng tiếc...

- Ta không thể hôn mê, ta không thể chết đi như vậy, ta còn rất nhiều chuyện chưa làm được!

Hai mắt Lâm Dịch nhắm nghiền, thấp giọng lẩm bẩm.

Tinh thần của Lâm Dịch hoảng hốt, rất nhiều người quen và chuyện từng làm, từng việc hiện lên ở trước mắt của hắn. Hắn có cảm giác như xuyên qua đường hầm thời gian, một lần nữa đi theo bước chân của mình.

Sáu năm trước, tiểu tử quật cường đùa kiếm ở trước thềm đá Dịch Kiếm tông, cho dù không người nào hiểu được. Thế nhưng hắn vẫn nắm chặt kiếm gỗ, muốn làm Dịch kiếm thuật hiện ra ở trước mắt của mọi người.

Trong sáu năm, ở mỗi một góc trong Dịch Kiếm tông đều để lại thân ảnh của hắn và Thạch Đầu, sư tỷ. Để tiếng cười vui đùa, tiếng mắng mỏ của bọn họ. Không ngờ cảnh này lại ấm áp động lòng người như thế.

Hắn nhìn thấy vẻ mặt sư phụ hiền lành, mơ hồ nghe được câu lấy thiên địa làm tâm, vì dân làm mạng, mở thái bình vạn thế. Là hiệp chi đại đạo mà hắn từng nói.

Hắn như về tới Thần ma chi địa, lần nữa gặp được nụ cười tự nhiên của Tiểu Yêu Tinh, nghe được chuỗi tiếng cười dễ nghe như chuông bạc của nàng.

Dường như hắn đã nhìn thấy dung nhan bi thương của Vũ Tình, ánh mắt không đành lòng ly biệt của nàng. Nghĩ tới kiều diễm ngày đó, tâm thần nhộn nhào.

Nhưng vào lúc này, thức hải của Lâm Dịch đột nhiên bắn ra từng đạo ánh sáng màu tím, dị tượng xuất hiện. Ngôi sao màu tím thần bí chậm rãi chuyển động, pháp quyết hơn trăm chữ ở trong thức hải ngâm xướng nhiều lần.

Cả người Lâm Dịch chấn động, đột nhiên hắn cảm giác được trong đầu có một cỗ lực lượng kỳ quái tràn vào. Không phải là thần thức, không phải là linh lực, là một loại lực lượng không thuộc về Hồng hoang đại lục.

Loại lực lượng này tràn vào trong thức hải, nhanh chóng chảy trải qua tứ chi bách hải, mi tâm của Lâm Dịch sáng choang, hiện lên một ngôi sao màu tím.

Chợt, ở trong bốn huyệt vị lớn cũng mơ hồ phát ra một chút tinh quang, bắn ra một chút ánh sáng màu tím, phóng ra tia sáng kỳ dị.

Đầu của Lâm Dịch như hóa thành ngôi sao màu tím thần bí kia. Trong suốt, tỏa ra thần quang vạn trượng.

Hơn mười ngôi sao lập lòe chói mắt, quần tinh vờn quanh, Nguyên thần lực của hắn tăng mạnh.

Mà nhưng vào lúc này, dường như Hàn Nguyên Cốc chủ cũng nhận ra được một tia dị thường. Hắn biến sắc, đan hỏa trong tay càng tăng lên.

Hắn ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, trên mặt vô cùng chấn động, kinh hô:

- Ban ngày sao lại có sao chứ?

Chỉ thấy trên bầu trời có vô số ngôi sao như ẩn như hiện, có một ngôi sao màu tím càng thêm chói mắt.

- Rốt cuộc trong cơ thể tiểu tử này cất giấu bảo vật gì, sao lại có thể dẫn tới dị tượng thiên địa bậc này cơ chứ?

Hàn Nguyên Cốc chủ cau mày, suy nghĩ một lúc lâu. Nhanh chóng bước đi tìm một sơn động gần nhất, tránh né ở bên trong.

Vẻ mặt của Hàn Nguyên Cốc chủ có chút mất kiên nhẫn, lại cười gian nói:

- Ta rất là mong đợi a. Nếu bí bảo bực này bị ta thu được, có lẽ Hợp Thể cảnh cũng là chuyện không khó!

Trong Luyện Sinh Đỉnh, loại lực lượng thần bí này dũng mãnh tiến vào trong cơ thể của Lâm Dịch. Cũng không tiến vào trong đan điền rồi ở lại mà trái lại còn dũng mãnh tiến vào trong ba trăm sáu mươi lăm đại huyệt toàn thân, mơ hồ thấu ra một loại khí tức cổ xưa thê lương.

Mà loại lực lượng này lấy đầu của Lâm Dịch làm trung tâm, đại huyệt bốn phía đầu đã mơ hồ hiện ra một chút ngôi sao. Những bộ vị khác trên thân thể lại không có dấu hiệu gì.

Nhưng loại lực lượng thần bí này chưa thể đưa tới tác dụng cải tử hoàn sinh. Chỉ có thể ngăn cản Luyện Sinh Đỉnh thiêu đốt một chút, sau đó trong nháy mắt đã bị đan hỏa làm cho tan rã.

Nguy cơ còn chưa biến mất, kế tiếp, kết cục của Lâm Dịch sẽ là bị luyện hóa thành tro tàn.Giờ này khắc này, da tay của hắn đã bắt đầu bị hòa tan, khí huyết màu xanh lam ở dưới đan hỏa của tu sĩ Kim Đan này cũng bị bốc hơi không còn tung tích.

Mạng như chỉ mành treo chuông, mà Lâm Dịch lại bó tay chịu trói.

Hắn đã cố gắng hết sức, tất cả con bài chưa lật đều được hắn bộc phát, không giữ lại chút nào. Thế nhưng vẫn không có biện pháp ngăn cản sinh mạng tiêu tán.

Máu thịt màu xanh nhạt từ từ bị hòa tan, một tia kiếm khí sắc bén cũng hóa thành hư vô dưới nhiệt độ nóng bỏng của đan hỏa.

Cả người Lâm Dịch như bị một lớp bụi bịt kín, từ từ tróc ra, chỉ còn lại có một khung xương hình người đang khổ cực chống đỡ, trong thức hải của hắn, ngôi sao màu tím vẫn còn đang chuyển động, chỉ là đã càng ngày càng chậm.

Đan điền, đoạn kiếm thần bí vẫn không có động tĩnh gì, vẫn đang trấn áp ở trên Ma Chỉ Diệt Thế.

Thời gian đang từ từ trôi qua một cách vô tình, xương cốt cũng bị đốt tới mức đỏ bừng. Kết cục bị hóa thành tro tàn cũng chỉ là trong khoảnh khắc mà thôi.

- Ta còn chưa cứu được Thạch Đầu về, ta không thể chết được! Ta còn không biết hiện tại Tiểu Yêu Tinh thế nào, ta không thể chết được!

- Còn có ước hẹn mười năm với Vũ Tình tỷ, ta đã từng nói, sau mười năm, nhất định phải đi tới Nghiễm Hàn Cung tìm nàng, ta không thể chết được a! Con mẹ nó!

Nghĩ vậy, từ dưới đáy lòng của Lâm Dịch đột nhiên dâng lên một cỗ dục vọng cầu sinh lớn lao.

- Ta tuyệt đối không thể chết được!

Lâm Dịch dùng hết một tia khí lực cuối cùng, điên cuồng phát ra một tiếng gào thét từ sâu thẳm trong linh hồn.

Trong đầu của hắn như có một đầu cự thú viễn cổ, há to miệng, phát ra một tiếng rống giận không cam lòng.

Vào giờ khắc này, tim của Lâm Dịch đang mạnh mẽ nhảy lên, mang theo chấp niệm và điên cuồng vô tận.

Chấp niệm đối với Thạch Đầu, Tiểu Yêu Tinh, chấp niệm đối với ước hẹn mười năm.

Chấp niệm, điên cuồng!Nhưng vào lúc này, dị tượng xảy ra.

Thân thể Lâm Dịch không bị khống chế phát ra một trận run rẩy kịch liệt.

Ma Chỉ Diệt Thế đã rất lâu rồi chưa từng có động tĩnh đột nhiên bộc phát ra ma khí ngập trời, đoạn kiếm thần bí liên tục rung động, cũng không thể nào áp chế được nó nữa.

Ma Chỉ vốn đầy ắp máu thịt đột nhiên trở nên khô quắt, chỉ còn lại một cái xương khô, dưới đoạn kiếm thần bí vẫn không nhúc nhích.

Mà phát ra ma huyết đen nhánh như mực, trong nháy mắt đã trào ra tứ chi bách hải của Lâm Dịch, ma khí cuồn cuộn, giống như muốn hủy thiên diệt địa vậy.

Mỗi một lần cọ rửa, máu thịt của Lâm Dịch lại được chữa trị một phần. Cho dù Luyện Sinh Đỉnh có đan hỏa gia trì thì cũng không có biện pháp ngăn cản máu thịt của Lâm Dịch điên cuồng sinh trưởng.

Trọng tổ thân thể!

Sau một nén nhang, thân thể của Lâm Dịch đã khôi phục lại như lúc ban đầu, không hề trong suốt trong sáng, có lam quang lưu chuyển như Bất Diệt kiếm thể nữa.

Mà là ma khí ngập trời, cả người tản ra sát ý vô tận, trong máu thịt đen nhánh có hòa lẫn một chút kiếm khí màu xanh lam.

Lâm Dịch có thể cảm nhận được rất rõ ràng, kiếm khí màu lam do đoạn kiếm thần bí phun ra nuốt vào vẫn còn đang tranh đấu cùng ma khí này. Nhưng ở trước mắt nguy nan này, vẫn là ma khí chiếm thế thượng phong.

- A!

Lâm Dịch ngửa mặt lên trời gào thét, cả người đột nhiên vô cùng đau đớn, không phải là nỗi đau nóng rực của Luyện Sinh Đỉnh, mà là đau đớn từ trong ra ngoài.

Trong Luyện Sinh Đỉnh đen nhánh rồi đột nhiên có hai đạo thần quang sáng lên, Lâm Dịch cố nén thống khổ, cúi đầu nhìn lại xuống cánh tay.

Chỉ thấy trên cánh tay máu thịt của hắn đột nhiên hiện lên một mảnh vảy màu đen, vô cùng cứng rắn, trong khe hở giữa lân phiến và lân phiến nổi lên từng cái gai nhọn, vô cùng sắc bén, tản ra sát khí chấn động nhân tâm.

Móng tay trên hai tay bắt đầu dài ra, đen nhánh như mực, bén nhọn và sắc bén giống như đao vậy.

Trong lòng Lâm Dịch trầm xuống, lập tức nhìn lại toàn thân.

Cả người hắn đã sớm bị vảy đen bao vây, từng cái gai nhọn chổng ngược, ma khí lượn lờ, sát ý ngập trời. So với Ma Chỉ Diệt Thế trong Thần ma chi địa còn kinh người hơn.

Lâm Dịch biến thành một đầu quái vật, nhưng hắn lại có thể cảm nhận được năng lượng ẩn chứa bên trong thân thể này rất là khổng lồ.

Bất Diệt kiếm thể đã hóa thành ma!

Hai thứ chồng chất lên nhau, cường độ thân thể đã đạt đến cực hạn, mà dường như ý thức của Lâm Dịch cũng chỉ còn lại có chấp niệm và điên cuồng vô tận mà thôi.

Giết!

Lâm Dịch gầm lên giận dữ, ma khí cuồn cuộn, ầm ầm bạo phát ở trong Luyện Sinh Đỉnh.

Luyện Sinh Đỉnh lay động một trận, bị ma khí đen nhánh như mực này dính lên trên, trên vách đỉnh phát ra từng đợt nhỏ tiếng nứt nẻ rất bé.

Rốt cuộc đan khí Thiên Giai Luyện Sinh Đỉnh không chịu nổi ma khí gặm nhấm nữa!

Hàn Nguyên Cốc chủ quá sợ hãi, sợ đến mức hồn phi phách tán, không đợi tới lúc hắn kịp phản ứng thì đã nghe được bên trong Luyện Sinh Đỉnh phát ra tiếng trầm muộn. Giống như một đầu hung ma tuyệt thế xuất thế, thiên địa biến sắc, gió lạnh gào thét.

Chương 64: Kim Đan Vẫn Lạc

- Đan khí mà chỉ tu sĩ Kim Đan mới có thể tế luyện cũng không vây khốn được hắn, không luyện chết được hắn? Rốt cuộc tên tiểu bối này là quái vật gì chứ?

Trong lòng Hàn Nguyên Cốc chủ nhanh chóng suy nghĩ, vẻ mặt sợ hãi, yết hầu giật giật, hắn nuốt nước miếng một cái.

Lúc này Luyện Sinh Đỉnh ở trong lòng bàn tay của hắn đã giống như một tu sĩ sắp tự bạo, bên trong đỉnh bắn ra năng lượng to lớn, thân đỉnh run rẩy một hồi, đã sắp không chịu nổi áp lực từ bên trong nữa.

Luyện Sinh Đỉnh dần dần trở nên đen nhánh, bên trong khe nứt mơ hồ tràn ra một tia ma khí, biến hoá kỳ lạ mà âm trầm. Thân đỉnh trong lòng bàn tay của Hàn Nguyên Cốc chủ từ từ bành trướng.

Trên thân Luyện Sinh Đỉnh truyền tới tiếng bộc phát như nứt nẻ, rất rõ ràng, đại đỉnh không ngừng run rẩy.

Rồi đột nhiên, Luyện Sinh Đỉnh dừng lại.

Trong nháy mắt này toàn bộ không khí như cứng lại.

Hàn Nguyên Cốc chủ kinh hô một tiếng:

- Không xong rồi!

Tay hắn hất một cái, cầm Luyện Sinh Đỉnh ném ra ngoài.

Khi Luyện Sinh Đỉnh sắp tuột tay hắn thì bỗng nhiên bạo phát, tạo ra một tiếng vang rất lớn.

- Đùng!

Luyện Sinh Đỉnh nổ tung, một quái vật hình người khắp thân được ma khí bao phủ nhảy lên một cái, đằng đằng sát khí nhào tới chỗ Hàn Nguyên Cốc chủ.

Khoảng cách song phương chỉ có một cánh tay, Hàn Nguyên Cốc chủ quá sợ hãi, nhưng dù sao hắn cũng là tu sĩ Kim Đan đại thành, cũng đã trải qua rất nhiều lịch lãm sinh tử. Cho nên kinh nghiệm chiến đấu cực kỳ phong phú.

Hắn ổn định tâm thần, trong lúc rối ren đánh ra một đạo pháp thuật, trong lúc nhất thời đan uy nổi lên bốn phía, linh khí bắn ra, toàn bộ sơn động như sắp bị sụp đổ.

Lúc này trong đầu của Lâm Dịch chỉ có sát niệm vô tận, muốn hủy diệt vạn vật thế gian, tàn sát tất cả sinh linh ở trước mắt của mình.

Hắn biết nếu như để lâu, bị ma niệm này chiếm giữ thì sợ rằng sau này hắn sẽ thực sự rơi vào vực sâu, trở thành một ma đầu giết chóc không có ý thức.

Nhưng người lúc này hắn phải đối mặt là Hàn Nguyên Cốc chủ Kim Đan đại thành. Là thời điểm không phải là ngươi chết thì chính là ta sống.

Dưới sự khống chế của ma niệm, Lâm Dịch không sợ hãi một chút nào tiến lên. Trên đầu ngón tay có quang mang đen nhánh lóng lánh, giống như ma trơi trong địa ngục, tản ra từng trận sát khí.

- Phanh!

Pháp thuật của Kim Đan hậu kỳ đụng phải Bất Diệt kiếm thể sau khi ma hóa.

Lâm Dịch lảo đảo một cái, lui về phía sau. Thế nhưng lúc rút lui, hắn lợi dụng Dịch kiếm thuật, cầm Ô Sao trường kiếm hút vào trong tay.

Ma Chỉ Diệt Thế ở trong Thần ma chi địa đại sát tứ phương, ngay cả Kim Đan tu sĩ tự bạo cũng không thể tạo thành một chút tổn thương nào với nó.

Nhưng bởi vì xương ngón tay vẫn bị đoạn kiếm thần bí áp chế, chỉ là ma khí nhập thể, cùng Bất Diệt kiếm thể sau khi Trúc Cơ kết hợp với nhau. Cho nên chỉ có thể miễn cưỡng ứng phó được với tu sĩ Kim Đan sơ kỳ.

Nếu như đụng phải tu sĩ Kim Đan đại thành thì lại có vẻ như lấy trứng chọi đá.

Mà lúc này, tuy rằng Hàn Nguyên Cốc chủ chiếm thế thượng phong, nhưng trong lòng hắn cũng vô cùng lạnh lẽo. Chỉ muốn mau bứt ra rồi đào tẩu, quả thực đầu quái vật trước mắt này đã làm cho hắn có chút tâm thần không yên.

Tu vi cảnh giới đạt đến mức nhất định thì sẽ sinh ra một tia dự cảm đối với nguy hiểm, tự nhiên trong hành động sẽ xu lợi trốn hại.

Lúc này Hàn Nguyên Cốc chủ đang hết hồn, mặc dù dường như hắn có thể đẩy lùi được quái vật này, thế nhưng hắn lại không dám làm quá chắc.

- Nơi đây không thích hợp ở lâu, được cơ hội đào tẩu, tiểu tử này không giống như là Nhân Tộc!

Trong đầu Hàn Nguyên Cốc chủ hiện lên suy nghĩ này, tay bấm một đạo pháp quyết, quát to:

- Thần thông thuật, Hàn Băng Chưởng!
Ý thức của Lâm Dịch đã bị sát lục tràn ngập, đâu có quản được nhiều chuyện như vậy. Trên hai đầu ngón tay lộ ra móng tay sắc bén, giống như một lưỡi dao sắc bén lóe ra hàn quang, trực tiếp nhào tới.

Lâm Dịch mang theo ma diễm vừa vặn đánh lên trên thần thông thuật, thân thể bị một chưởng bắn trúng, hơi ngừng lại.

Băng nhanh chóng từ trong lòng bàn tay lan tràn ra, từ từ bao trùm toàn thân hắn. Trong chốc lát, Lâm Dịch bị đông cứng thành một khối tượng băng hình người.

Hàn Nguyên Cốc chủ thừa dịp Lâm Dịch không chút sứt mẻ, chạy trốn thật nhanh đi ra ngoài.

Khi đi qua bên người Lâm Dịch, Hàn Nguyên Cốc chủ có hơi nghiêng đầu nhìn một cái, cả người tức thì chấn động, như bị sét đánh, trong lúc nhất thời giống như bị mất đi hồn phách.

Trong nháy mắt này, Lâm Dịch bị thần thông thuật đóng băng, cả người bao gồm cả ma khí cũng tạm thời bị lực lượng thần thông áp chế, thu liễm vào trong cơ thể, chỉ để lộ ra thân thể đen kịt và đầy gai nhọn.

Đồng tử của Hàn Nguyên Cốc chủ chợt co rút lại thành một cái kim, trên mặt hiện lên vẻ vô cùng kinh hãi. Đồng thời trong lúc nhất thời cũng sửng sốt, trợn mắt há hốc mồm.

Nhưng Lâm Dịch thấy rõ, ở trong mắt của Hàn Nguyên Cốc chủ có chút sợ hãi.

Hàn Nguyên Cốc chủ đang sợ!

Hôm nay Lâm Dịch không đánh lại được hắn ta, hắn ta đang sợ cái gì chứ?

Ma khí bên ngoài thân thể của Lâm Dịch dần dần thoát ra khỏi lực lượng thần thông, chậm rãi làm tan băng, phát ra từng tiếng nứt nẻ.

Hắn không khỏi ngửa mặt lên trời huýt sáo dài, băng đóng trên toàn bộ thân thể vỡ tan, ma khí lần nữa bắn ra.

Luyện Sinh Đỉnh còn không vây khốn được ma khí này, huống chi là thần thông thuật như Hàn Băng Chưởng. Nó cũng chỉ đóng băng Lâm Dịch nửa khắc mà thôi.

Lâm Dịch cúi đầu nhìn Ô Sao trường kiếm trong lòng bàn tay mình, hắn không có bất kỳ thủ đoạn nào có thể xúc phạm được tới thân thể của Hàn Nguyên Cốc chủ.

Thân thể cường hãn vô song, lại có pháp thuật Kim Đan hậu kỳ áp chế, hắn không thể nào cận thân với đối phương được. Xem ra chỉ có thử Ô Sao trường kiếm này một lần, để xem có thể thuận lợi rút ra hay không.

Một màn kiếm quang vô cùng kinh diễm của Ô Sao trường kiếm ở Thần ma chi địa ban đầu, Lâm Dịch vẫn còn nhớ rất rõ. Chỉ cần một đạo kiếm quang đã chặt đứt một đoạn đỉnh núi.

Trước đây hắn là Ngưng Khí, không thể rút thanh kiếm này ra.

Hôm nay, hắn đã bước vào Trúc Cơ, Bất Diệt kiếm thể hóa Ma, thân thể vô song, cộng thêm tu vi Trúc Cơ, dù thế nào cũng phải thử một lần nữa.

Lâm Dịch gào thét một tiếng, ma trảo màu đen có vô số gai nhọn cầm chuôi kiếm, ra sức rút ra phía ngoài- Oong...

Tiếng kiếm ngân réo rắt vang lên.

Tiếng kiếm ngân vang lên còn chưa biến mất thì một đạo ánh sáng màu trắng chợt thoáng hiện, nhoáng lên rồi biến mất.

Nhanh, quá nhanh!

Tia sáng đột nhiên sáng lên, nhưng thoáng qua đã biến mất, trong lòng Lâm Dịch sinh một loại ảo giác, dường như kiếm này chưa từng được rút ra vậy.

Lâm Dịch cúi đầu nhìn lại, Ô Sao trường kiếm này chỉ được rút ra một nửa, rốt cuộc cũng không rút ra được nữa.

- Ngươi chết... Ồ... Ồ.

Một trận thanh âm kỳ quái truyền đến, Lâm Dịch giương mắt lên nhìn.

Chỉ thấy Hàn Nguyên Cốc chủ hoảng sợ vô cùng, ở chỗ sâu trong đồng tử hiện lên một loại ánh mắt phức tạp. Hắn há hốc miệng dường như muốn nói gì đó, thế nhưng lại chỉ còn lại có chỗ yết hầu đang rên rỉ.

Trong mắt của Hàn Nguyên Cốc chủ có kinh ngạc, khó hiểu, kinh khủng, không cam lòng, hối hận, cuối cùng là hai mắt vô thần, sắc mặt như tro tàn, sinh cơ đã tiêu tán.

Bàn tay của Hàn Nguyên Cốc chủ vốn đang che chặt yết hầu, lúc này cũng đã vô lực rũ xuống.

Lời của hắn chỉ mới nói được một nữa thì đã không nói thành lời được nữa.

Trên cái cổ trắng nõn dần dần hiện lên một tia đỏ ửng, có một tia máu chảy ra. Đầu của Hàn Nguyên Cốc chủ lìa khỏi cỏ, chậm rãi lăn xuống dưới chân.

Máu tươi từ trong miệng vết thương bỗng nhiên phun ra, Lâm Dịch mơ hồ thấy khóe miệng của Hàn Nguyên Cốc chủ có một nụ cười tự giễu.

Hắn thật sự không ngờ được, dựa vào tu vi Kim Đan đại thành của hắn lại bị một tiểu tử vừa bước vào Trúc Cơ chém giết.

Mấy trăm năm tìm hiểu cầu đạo, trải qua vô số trận gió tanh mưa máu hắn đều vượt qua được. Khai tông lập phái, một tay sáng tạo ra Hàn Nguyên Cốc. Không ngờ, hôm nay bởi vì tham niệm mà lại thua trong tay một tên tu sĩ Trúc Cơ.

Lâm Dịch lại biết, dựa vào thủ đoạn của hắn, căn bản không thể chém giết được Hàn Nguyên Cốc chủ.

Người chân chính chém giết Hàn Nguyên Cốc chủ là thanh Ô Sao trường kiếm này. Kiếm quang nhoáng lên rồi biến mất, lại kinh diễm vô cùng.

Thân thể của Kim Đan tu sĩ bị hủy diệt, Nguyên thần cũng có thể chạy trốn, đoạt xá các tu sĩ khác.

Lâm Dịch vừa muốn đi tới giẫm nát đầu của đối phương thì đột nhiên thấy cái đầu kia nổ tung vỡ vụn, thịt nát tán loạn đầy đất.

Cả người Lâm Dịch chấn động, ngay trong nháy mắt đó, hắn cảm nhận được kiếm khí từ một màn kia.

Kiếm khí lạnh lẽo tận xương, sau khi hủy diệt thân thể của Hàn Nguyên Cốc chủ, dư uy vẫn còn, trực tiếp cắn nát Nguyên thần của hắn.

Một đạo kiếm khí lại có uy thế như thế, đồng thời thanh Ô Sao trường kiếm này cũng chỉ mới rút ra được một nửa!

Lúc trong đầu Lâm Dịch đang nhanh chóng suy nghĩ thì đột nhiên có một suy nghĩ xẹt qua trong đầu.

Nơi đây bạo phát pháp thuật Kim Đan đối chiến. Có lẽ một lát nữa sẽ có người đến đây điều tra.

- Được, nhanh chóng rời khỏi nơi đây, không thể gặp những tu sĩ khác.

Trong lòng Lâm Dịch có một loại dục vọng, muốn hủy diệt vạn vật trên thế gian, nếu như gặp các tu sĩ khác, hắn sợ không khống chế được loại sát niệm có mặt ở khắp nơi này mà ra tay giết người vô tội.

Lâm Dịch cố nén sát niệm trong lòng, một tay nhặt túi trữ vật của Hàn Nguyên Cốc chủ lên. Sau đó mang theo ma khí cuồn cuộn chạy đi về phía xa xa.

Chương 65: Thân Thể Mới

- Giết! Giết! Giết! Giết hết tất cả sinh linh trên thế gian, ngươi chính là chúa tể thiên địa!

Trong đầu của Lâm Dịch nhiều lần vang lên một thanh âm, ảnh hưởng tới tâm thần của hắn, dụ dỗ hắn không ngừng giết chóc.

- Nhất định phải ngăn chặn ma khí này lại. Nếu như cứ tiếp tục như vậy, sớm muộn gì ta cũng sẽ biến thành ma đầu giết chóc vô ý thức. Đến lúc đó, trong mắt của ta không có bằng hữu thân nhân, chỉ có giết chóc và hủy diệt vô tận, ta không thể trầm luân như vậy được!

Lâm Dịch cắn răng lẩm bẩm.

Trong mắt của Lâm Dịch lóe lên một tia ngoan lệ, ma trảo vươn ra, đột nhiên chộp về phía đan điền, giận dữ hét:

- Cút ra ngoài cho ta!

- Phốc!

Lâm Dịch phun ra một ngụm máu đen, hóa thành một đoàn ma khí ở trong không khí, lại một lần nữa chui vào trong cơ thể, dây dưa không ngớt.

Một chưởng này của Lâm Dịch chẳng những không chụp vỡ được đan điền, đánh vỡ khí hải mà trái lại còn càng khơi dậy khí thế hung ác của Ma chỉ, xương ngón tay màu đen run rẩy, ma khí tàn sát bừa bãi ở trong người.

Cảm nhận được khí thế phách lối độc ác của Ma Chỉ, đoạn kiếm thần bí cũng run rẩy mãnh liệt một chút. Trong nháy mắt đã bắn ra từng đạo kiếm khí màu lam, nảy sinh va chạm kịch liệt với ma khí ở trong cơ thể của Lâm Dịch.

Kiếm khí màu lam ở đan điền ngưng tụ áp súc thành trạng thái lỏng, quét qua cơ thể của Lâm Dịch, chảy trải qua tứ chi bách hài, cắn nuốt ma khí.

Dựa theo loại tốc độ này, ma khí bị kiếm khí cắn nuốt cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Chân Lâm Dịch liên tục di chuyển, thân thể để lại một đạo tàn ảnh màu đen ở trên không trung, hắn đã tìm được một địa điểm bí ẩn để xử lý cỗ ma khí này. Hắn không thể dùng bộ dáng này để gặp người.

Trong lòng hắn còn có một mối nghi hoặc, đó chính là câu nói trước khi chết của Hàn Nguyên Cốc chủ, rõ ràng đối phương còn chưa nói hết.

Lúc ma khí trên người Lâm Dịch tiêu tán, trong mắt của Hàn Nguyên Cốc chủ đã lộ ra một tia kinh hãi, rõ ràng đối phương đã nhận ra lai lịch Ma chỉ này của hắn. Chỉ nói một câu ngươi sẽ chết, không có vế dưới nữa.

Hắn muốn nói điều gì? Rốt cuộc Ma Chỉ này có lai lịch ra sao?

Trong lúc Lâm Dịch đang suy nghĩ, đột nhiên cả người chấn động, cảm giác được thân thể của mình đang xảy ra dị biến kinh người.

Những cái vảy màu đen kia chậm rãi thối lui, gai nhọn cũng dần dần co rút lại vào trong cơ thể, cơ thể lần nữa khôi phục lại vẻ trong suốt trong sáng như trước kia. Trên máu thịt tản ra một chút rực rỡ, nhìn qua giống như là một kiện linh ngọc thượng đẳng.

Cái vảy màu đen và gai nhọn lui vào trong cơ thể vẫn chưa tiêu tán, trái lại còn hóa thành một cỗ ma khí sát ý ngập trời, cùng hội tụ với ma khí ở trong cơ thể.

Dường như ma khí cảm giác nếu như hao tổn nữa như vậy, chắc chắn sẽ bị kiếm khí màu lam ăn như tằm ăn rỗi.

Ma khí trong cơ thể của Lâm Dịch tụ lại thành một đoàn, ngưng tụ ra một thanh trường đao ma khí lẫm liệt, chậm rãi ngưng tụ áp súc, cũng biến thành trạng thái dịch. Thể tích thu nhỏ lại hơn rất nhiều, năng lượng ẩn chứa lại càng thêm cuồng bạo.

Lam kiếm cảm nhận được ma khí đang biến hóa, nhưng không có một tia khiếp ý nào cả. Trên thân kiếm càng hiện lên vẻ sắc bén, như từ trước đến nay chưa từng có, lại vung một kiếm ra đâm tới.

Lâm Dịch cảm nhận được tất cả mọi thứ, trong lòng kinh hãi, thầm hô mọt tiếng không ổn.

Mà lúc này, Lâm Dịch vừa vặn bay qua một con sông cuồn cuộn chảy về hướng đông, Ma Đao và Lam Kiếm xảy ra va chạm kịch liệt ở trong người, kiếm khí ngang dọc, ma khí tàn sát bừa bãi.

Lâm Dịch kêu thảm một tiếng, cũng không khống chế được thân thể nữa mà trực tiếp rơi xuống giữa sông, chảy xuôi theo sông.

Hai loại lực lượng đối chọi gay gắt va chạm ở trong cơ thể của Lâm Dịch, vô thanh vô tức, lại vô cùng hung hiểm.Cơ thể trong nháy mắt bị nổ tung, kinh mạch cũng bị cắt thành từng mảnh nhỏ, sau đó hai loại lực lượng lại cùng bắt đầu hợp lực chữa trị.

Lâm Dịch chịu nhịn hành hạ như là luyện ngục, đau đớn tới mức khó nhịn, ý thức dần dần không rõ.

Nhưng ở trong quá trình này, Lâm Dịch có thể cảm nhận được rõ ràng, sau mỗi một lần thân thể vỡ vụn lại một lần nữa trọng tổ, cường độ cũng sẽ tăng lên.

Lúc này đã là buổi tối, trên đầu, huyệt đạo các nơi trong đầu Lâm Dịch lóe ra tinh quang, mi tâm có một ngôi sao màu tím chói mắt loá mắt, mơ hồ hô ứng với những ngôi sao trên bầu trời.

Cả người Lâm Dịch có ba trăm sáu mươi lăm đại huyệt, bên trong cũng có một cỗ lực lượng thần bí chậm rãi rót vào, chữa trị cơ thể của hắn.

Cỗ lực lượng này ở trong Luyện Sinh Đỉnh đã thể hiện ra lần đầu, không thuộc về Ma Chỉ, không thuộc về đoạn kiếm thần bí, cũng không thuộc về linh lực và thần thức.

Càng giống như là lực lượng thần kỳ do tu luyện Tử vi tinh thuật mang tới, mang theo một loại khí tức phong cách cổ xưa, già nua mà thần bí.

Lâm Dịch không kịp nghiên cứu, Ma Đao và Lam Kiếm ở trong người lần nữa xảy ra va chạm, giống như vẫn thạch rơi xuống, trời sập đất lún.

Hắn kêu đau một tiếng, chỉ cảm thấy trước mắt tối đen, trực tiếp hôn mê bất tỉnh, chìm nổi trôi về phương xa theo dòng nước.

Nước chảy liên miên, thỉnh thoảng Lâm Dịch lại bị đau đớn ở trong cơ thể làm cho tỉnh táo. Thế nhưng duy trì thanh tỉnh không được bao lâu thì ý thức đã lần nữa trở nên không rõ.

Lâm Dịch ở dưới loại trạng thái vô tri vô giác này chảy theo dòng nước.

Cũng không biết qua bao lâu, hắn cảm giác dường như mình đã nghe thấy tiếng mấy người kinh hô, sau đó đã bị người ta vớt lên từ giữa sông.

Tinh thần của Lâm Dịch dưới hai loại lực lượng trong người va chạm kịch liệt, từ lâu đã không chịu nổi gánh nặng được nữa.

Lúc này cảm nhận được dường như người bên ngoài cũng không có ác ý, trong lòng hắn cảm thấy thoải mái, lập tức ngủ mê man.

Khi Lâm Dịch tỉnh lại, ánh sáng mặt trời bắt đầu mọc, chiếu vào trên khuôn mặt thanh tú của hắn, cảm giác rất ấm áp, hết sức thoải mái.Lâm Dịch không có làm lộn xộn mà thận trọng đánh giá hoàn cảnh chung quanh.

Đây là một căn phòng rất đơn sơ, trên tường đã có từng vết rách chằng chịt, có lẽ cũng đã có rất nhiều năm rồi.

Bố trí trong phòng cũng rất đơn giản, Lâm Dịch ngủ ở trên Thổ kháng, dưới thân là cảm giác nóng bỏng, trong chăn rất là ấm áp.

Loại Thổ kháng này trên phía bắc Hồng hoang cũng rất thông thường, lúc mùa đông, nhiệt độ bên này giảm mạnh. Các tu sĩ Ngưng Khí luyện thần cho nên không sợ giá rét. Thế nhưng phàm nhân lại chỉ có thể đốt củi chống lạnh ở trong phòng. Đến buổi tối, ngủ ở trên Thổ kháng này lại vô cùng thoải mái.

Người ở đây có thể cứu người không quen biết như hắn, nhất định hắn phải cảm tạ một phen.

Trong lúc Lâm Dịch đang suy nghĩ, trong lòng đột nhiên cả kinh, Ô Sao trường kiếm đã biến mất không thấy!

Hắn cau mày, bỗng nhiên ngồi dậy, khóe mắt thoáng nhìn qua, lập tức nhìn thấy Ô Sao trường kiếm đang lẳng lặng nằm ở bên cạnh hắn.

Lâm Dịch cảm giác nhẹ nhàng, có chút yên lòng.

Ô Sao trường kiếm này lai lịch thần bí, uy lực lại rất lớn, Kiếm ra được nửa đã diệt Hàn Nguyên Cốc chủ Kim Đan hậu kỳ. Nếu như nếu có thể rút ra toàn bộ thanh trường kiếm này, không biết tình trạng sẽ như thế nào.

Tuyệt đối không thể vứt bỏ thanh kiếm này, từ kiếm quang ra, đây là thủ đoạn bảo mệnh mạnh nhất hiện nay của Lâm Dịch.

Cũng không biết Ma Đao và Lam Kiếm này rốt cuộc là bên nào thắng. Chỉ là nhìn thân thể của Lâm Dịch bây giờ, từ bề ngoài không khác gì người thường.

Lâm Dịch vội vàng nhìn lại đan điền, cái này vừa nhìn lại, hắn lại càng hoảng sợ hơn nữa.

Ở đan điền có một đám dịch thể lớn chừng nắm tay, bề ngoài là một mảnh đen nhánh, nhưng ở trong chỗ sâu lại lộ ra màu xanh da trời nhè nhẹ, không chút sứt mẻ lơ lửng ở trong đan điền.

Dường như linh lực màu lam đã đạt thành một loại cân đối với ma khí, hai thứ trộn lẫn lại cùng một chỗ, khó phân lẫn nhau.

Dấu hiệu của Trúc cơ kỳ là linh khí hóa dịch, khí hải được chân chính mở ra, từ từ lớn mạnh, hình thành một mảnh biển pháp lực.

Ma chỉ vừa vặn bị đám chất lỏng màu xanh đen bao bọc, bị đoạn kiếm thần bí gắt gao trấn áp.

Lâm Dịch hơi vận lực, đám chất lỏng màu xanh đen nhanh chóng chảy qua tứ chi bách hài, một cảm giác đau đớn quen thuộc lần nữa truyền đến, một cỗ sát niệm phô thiên cái địa, dục vọng hủy diệt thiếu chút nữa đã bao phủ tầm thần của Lâm Dịch.

Hắn cúi đầu vừa nhìn qua, trên cánh tay hắn lần nữa xuất hiện vảy màu đen và gai nhọn, cả người cũng mơ hồ lộ ra một tia ma khí, mắt thấy sắp hóa ma.

Trong lòng Lâm Dịch kinh hãi, vội vã đè đám linh lực màu xanh đen này xuống, áp chế nó vào trong đan điền, ở phía dưới đoạn kiếm thần bí.

Lâm Dịch giơ bàn tay lên nhìn, chỉ thấy cơ thể đã khôi phục lại như lúc ban đầu, vảy màu đen và gai nhọn cùng biến mất, lần nữa biến thành da dẻ giống như người thường.

Thân thể của Lâm Dịch nhìn như người phổ thông, so với trước kia còn cường hãn hơn.

Khi còn là Ngưng Khí tầng chín đỉnh phong thì Bất Diệt kiếm thể đã có thể liều mạng được với pháp thuật Trúc Cơ sơ kỳ, hôm nay hắn đã bước vào Trúc cơ kỳ, rõ ràng Bất Diệt kiếm thể đã càng cường đại hơn.

Lâm Dịch có cảm giác, nếu chỉ bằng vào thân thể thì hắn có thể đối kháng được với pháp thuật của Trúc Cơ đại thành, nhưng mà Linh khí trải qua pháp lực Trúc Cơ đại thành gia trì, sợ rằng hắn vẫn khó có thể chống đỡ được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau