BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Chịu Nhục

Chân núi Dịch Kiếm tông có hai nhóm tu sĩ đang giằng co.

Chuẩn xác mà nói, trong đó có vài tu sĩ Dịch Kiếm tông đang bị một đám tu sĩ Hàn Nguyên Cốc chỉ vào mũi mà chửi.

Bên trong đó có mấy người quen của hắn. Bên Dịch Kiếm tông có Trương Đại Long, Nguyễn Tiểu Cường. Hàn Nguyên Cốc là Trương Phong, Khổng Tuế và mười mấy tu sĩ khác. Đi theo phía sau là hai tu sĩ Trúc Cơ, một người trong đó có tu vi Trúc Cơ trung kỳ, tên còn lại chỉ là Trúc Cơ sơ kỳ.

- Nguyễn Tiểu Cường, Hàn Nguyên Cốc chúng ta muốn lên núi, ánh mắt ngươi mù sao, sao lại không tránh?

Trương Phong dáng vẻ bệ vệ kiêu ngạo hỏi.

Sắc mặt của Nguyễn Tiểu Cường tức giận tới mức đỏ bừng, vẻ mặt nhẫn nhịn, không dám nói lời nào.

Dịch Kiếm tông có mấy tên tu sĩ có tu vi cao hơn so với Trương Phong, thế nhưng lại cố kỵ hai tu sĩ Trúc Cơ Hàn Nguyên Cốc phía sau, cho nên mới cúi thấp đầu không dám nói ra một lời nào.

Trương Đại Long thấy thế bất đắc dĩ thở dài một tiếng, lại tránh ra sang bên cạnh. Nhóm mấy người của Dịch Kiếm tông cũng lập tức tránh ra một lối đi.

Đường lên Dịch Kiếm tông chỉ có thể để hai ba người cùng đi mà thôi, đám người Trương Đại Long ở một bên cúi thấp đầu, sắc mặt xấu xí, thế nhưng cũng không có người nào dám đứng ra phản kháng.

Dịch Kiếm tông là tông môn của mình, không ngờ lại bị tu sĩ Hàn Nguyên Cốc đi vào như chỗ không người. Mấy người này cũng có chút bất đắc dĩ. Tông môn gặp đại kiếp, hai vị tu sĩ Kim Đan bế quan dưỡng thương, tu sĩ Trúc Cơ đã chạy, tất cả tứ tán.

Dịch Kiếm tông chỉ còn trên danh nghĩa mà thôi.

Trong mắt của mấy người Trương Phong lóe lên vẻ khinh thường. Lúc đi ngang qua mấy người Trương Đại Long, hắn vươn tay chợt đẩy một chút.

Vốn Trương Đại Long đứng ở bên cạnh bậc thang, dưới tình huống bất ngờ không kịp đề phòng, hắn trực tiếp lăn xuống sườn núi, dáng vẻ cực kỳ chật vật.

Vài tu sĩ Dịch Kiếm tông còn lại cũng bị mấy người của Hàn Nguyên Cốc ào ào đẩy ngã, các tu sĩ Hàn Nguyên Cốc cười ha hả, hết sức nhục nhã.

Trong mắt Trương Đại Long hiện lên lửa giận, trầm giọng nói:

- Đạo hữu có cần quá phận như thế hay không. Đây vốn là đường lên núi của Dịch Kiếm tông chúng ta, các ngươi lại mạnh mẽ lên núi, còn làm nhục bọn ta như vậy, ngươi...

Lời còn chưa dứt thì đã bị một tiếng cười nhạo của Trương Phong cắt ngang:

- Dịch Kiếm tông các ngươi? Chó má cũng không bằng, ta bắt nạt ngươi đó, sao nào?

Nguyễn Tiểu Cường mắt thấy Trương Đại Long có chút không khống chế được, hắn lập tức đi tới kéo ống tay áo của hắn một chút, lại thấp giọng nói:

- Được rồi, chúng ta không đánh lại bọn hắn, nhịn đi.

Trương Phong lớn hơn hắn một cái đầu, lại châm chọc nói:

- Không sai, không sai, nên chịu đựng a.

Đột nhiên Trương Đại Long nở nụ cười trầm thấp, trong mắt lóe lên vẻ điên cuồng, chợt hắn hít sâu một hơi, thái độ rất khác thường, lớn tiếng nói:

- Trương Phong đúng không? Đám người các ngươi cũng chỉ là hạng người bắt nạt kẻ yếu. Trước kia khi Lâm Dịch sư đệ của Dịch Kiếm tông ta còn ở đây, sao không thấy các ngươi nhảy ra? Bị đánh chỉ dám giả vờ tiêu chảy để tránh né, các ngươi tính là thứ gì chứ?

Những lời này đã nói đúng tâm ý của vài tu sĩ Dịch Kiếm tông, trong lòng bọn họ không khỏi thầm kêu một tiếng thẳng thắn. Thế nhưng lại không có một người nào dám đứng ra, đối mặt với đám tu sĩ của Hàn Nguyên Cốc.

- Ngươi muốn chết!

Sắc mặt của Trương Phong trầm xuống, chuyện ở Thí Kiếm Bình của Dịch Kiếm tông trước kia là chuyện mất mặt nhất trên con đường tu đạo của hắn, hắn không muốn bị người khác nhắc tới việc này ở trước mặt mọi người.Hai tên tu sĩ Trúc Cơ của Hàn Nguyên Cốc lạnh nhạt nhìn một màn này, không nói một lời. Đối với danh tiếng của Lâm Dịch, bọn họ cũng đã nghe nói qua. Nhưng bọn hắn lại không để vào trong lòng, chỉ là tu sĩ Ngưng Khí, còn không được coi là uy hiếp.

Trong tu đạo, tiểu cảnh giới có thể vượt cấp khiêu chiến, nhưng kém một đại cảnh giới thì sẽ là cách biệt một trời một vực. Ở trong Thần ma chi địa, các tu sĩ áp chế tu vi ở Ngưng Khí, thực lực hơn kém cũng không quá lớn. Thế nhưng ở trong Hồng hoang đại lục, kém một đại cảnh giới, có thể trực tiếp dùng lực lượng cường thế để nghiền ép, tu sĩ cấp thấp sẽ không hề có một chút lực phản kháng nào cả.

Nguyễn Tiểu Cường tiến lên khuyên nhủ:

- Trương huynh, coi như thôi đi. Lâm sư đệ đã chết ở trong Thần ma chi địa, chúng ta không địch lại được bọn hắn.

Trương Đại Long nở nụ cười tự giễu, nói:

- Trước đây ta cũng bắt nạt kẻ yếu như vậy, lãnh khốc vô tình. Ta khinh thường Lâm sư đệ, thậm chí bình thường còn bắt nạt hắn, cười nhạo hắn. Thế nhưng hắn lại chưa bao giờ chấp nhặt với ta. Khi Lâm sư đệ báo thù cho Diệp sư muội ở Thí Kiếm Bình, khi hắn đánh cho tu sĩ Hàn Nguyên Cốc không còn sức đánh trả, khi hắn dương danh lập uy cho Dịch Kiếm tông chúng ta thì ta biết, máu của ta cũng rất nóng!

- Trương huynh, ngươi đừng hành động theo cảm tình. Chúng ta không có thực lực như của Lâm sư đệ, làm như vậy chỉ có thể tự rước lấy nhục mà thôi.

Nguyễn Tiểu Cường vừa nhìn thấy dáng vẻ của Trương Đại Long, hiển nhiên đối phương định tiến lên, không sợ sinh tử, hắn vội vã thấp giọng khuyên nhủ.

Trương Đại Long cười ha hả, nói:

- Lâm sư đệ vì Diệp sư muội mà có thể ở trước mặt đông đảo tu sĩ Kim Đan, phế bỏ Sở Trường Phi. Khi đó, Lâm sư đệ chỉ là Ngưng Khí, Lâm sư đệ không sợ sao?

Không chờ mọi người trả lời, hắn tự nói:

- Ta tin tưởng, dưới ánh mắt của Kim Đan tu sĩ, đương nhiên Lâm sư đệ cũng sợ, nhưng mà hắn biết, có một số việc không phải bởi vì trong lòng sợ mà lại không dám đi làm. Có một số việc, ở trong lòng hắn, so với sinh mạng còn quan trọng hơn. Đó chính là tôn nghiêm, đó chính là người mà hắn phải bảo vệ!

Nói xong những lời này, vài tu sĩ Dịch Kiếm tông đều có chút xấu hổ, không nói một lời.

Trương Đại Long tiếp tục nói:

- Trương Đại Long ta cũng có tôn nghiêm, Dịch Kiếm tông chính là nơi mà ta phải bảo vệ, dù cho hôm nay ta bị mất mạng ở nơi này thì ta cũng muốn nói cho các ngươi biết. Máu của ta nóng, Trương Đại Long ta không sợ sinh tử. Ta chỉ là Ngưng Khí tầng năm, nhưng hôm nay ta đập đám chó Hàn Nguyên Cốc các ngươi!

Những lời này nói năng rất có khí phách, như đinh đóng cột, Lâm Dịch nghe xong cũng không khỏi trở nên rung động.Vào giờ khắc này, Trương Đại Long hào tình vạn trượng, thực lực của hắn thấp, thế nhưng hắn có tôn nghiêm của hắn. Có thể không sợ sinh tử, tràn ngập dũng khí trước nay chưa từng có!

Đây sao lại không được tính là một loại hiệp khí cơ chứ?

Vốn Nguyễn Tiểu Cường và Trương Đại Long vô cùng khinh thường Lâm Dịch, thế nhưng từ khi tiểu bối ba phái tranh đấu, Lâm Dịch lực áp tu sĩ ba phái, không người nào có thể địch lại được. Từ đó trong lòng hai người đã kính phục Lâm Dịch, Trương Đại Long còn có một loại tự tin cuồng nhiệt đối với Lâm Dịch.

Vốn với tính tình của Trương Đại Long, tuyệt sẽ không dám phản kháng các tu sĩ của Hàn Nguyên Cốc, hơn nữa còn có hai tên tu sĩ Trúc Cơ ở một bên nhìn chằm chằm vào hắn.

Nhưng hắn đã mơ hồ cảm nhận được đạo của Lâm Dịch, tuy rằng hắn còn không biết đây là hiệp đạo. Thế nhưng, hắn muốn đuổi theo, tìm kiếm bước chân của Lâm Dịch.

Vài tu sĩ của Dịch Kiếm tông bị lời nói của Trương Đại Long làm cho nhiệt huyết sôi trào, nhưng lý trí nói cho bọn hắn biết, nếu như lúc này đứng ở bên cạnh đối phương thì mình đã cách cái chết không xa.

Ngay cả Nguyễn Tiểu Cường cũng thối lui ra rất xa, ánh mắt tiếc hận nhìn về phía Trương Đại Long.

Trương Đại Long hét lớn một tiếng, tu vi Ngưng Khí tầng năm ầm ầm bạo phát. Hắn lại lấy ra một thanh Linh khí Nhân giai ở bên hông, ở ngay trước mặt của hai tu sĩ Trúc Cơ, không sợ hãi một chút nào, chém tới chỗ Trương Phong.

Linh khí vừa ra thì đã bị một đạo hàn quang đánh thành từng mảnh nhỏ, là một vị tu sĩ Trúc Cơ đã xuất thủ.

Hắn vung tay lên, khí tức Trúc Cơ tăng mạnh, áp chế cho Trương Đại Long khó động đậy được một chút nào.

Trương Phong nở nụ cười khinh miệt, đi lên, bàn tay vỗ lên trên mặt của Trương Đại Long, phát ra tiếng tét tét.

- Chỉ bằng vào thực lực này của ngươi mà còn muốn khiêu chiến tu sĩ Trúc Cơ, ồ? Mới vừa rồi ngươi còn chửi Hàn Nguyên Cốc chúng ta là chó, ồ? Nếu như ngươi đã muốn chết, ta sẽ thành toàn cho ngươi!

Hai mắt Trương Đại Long trừng lớn, vẻ mặt xanh tím, giận dữ hét:

- Cho dù ta có chết thì cũng không oán không hối, dù chết cũng đội trời đạp đất. Nếu như Lâm sư đệ biết được, nhất định cũng sẽ để mắt tới ta. Nếu như hắn như biết các ngươi làm nhục Dịch Kiếm tông chúng ta, nhất định sẽ giết hết bọn ngươi, giết các ngươi như tàn sát chó vậy!

Một vị tu sĩ Trúc Cơ cười xùy một tiếng, lạnh lùng nói:

- Đừng nói Lâm Dịch đã chết ở trong Thần ma chi địa. Cho dù hôm nay hắn đứng ở chỗ này, ta lật tay cũng có thể trấn áp được. Ta sẽ khiến cho hắn biết, thế nào là Ngưng Khí, thế nào là Trúc Cơ!

- Thật không?

Một đạo thanh âm lạnh nhạt truyền đến, nghe thấy thanh âm này, Trương Đại Long có cảm giác như trúng sấm sét giữa trời quang.

Trên mặt của Trương Đại Long tràn ngập vẻ không thể tưởng tượng, trong lòng nhiều lần vang lên một câu hỏi:

- Là hắn sao? Là hắn sao?

Ngay khi Dịch Kiếm tông gặp nguy nan, rốt cục hắn vẫn chạy về.

Mọi người ngẩng đầu nhìn lại.

Từ trên thềm đá của Dịch Kiếm tông có một tiểu tử ngốc nghếch đi xuống, lưng đeo Ô Sao trường kiếm, khuôn mặt bình thản, chậm rãi đi tới. Rất giống như một màn lúc đầu ra mặt thay cho Diệp Uyển Nhi ở trên Thí Kiếm Bình vậy.

Vào giờ khắc này, nước mắt nóng bỏng của Trương Đại Long chảy ra.

Chương 57: Người Ngăn Cản Ta, Chết!

Vẻ mặt Lâm Dịch rất thản nhiên, chậm rãi từ trên thềm đá đi tới trước mặt người của Hàn Nguyên Cốc, trong lòng từ lâu đã dâng lên sát ý ngập trời.

Mặc dù hắn phản bội Dịch Kiếm tông, thế nhưng đó là dưới tình thế bức bách, trong lòng nào có thể chịu được chuyện Dịch Kiếm tông chịu nhục, đồng môn chịu nhục cơ chứ?

Vài tu sĩ của Hàn Nguyên Cốc nhìn thấy là hắn, sắc mặt đều đại biến, trong mắt lóe lên một tia sợ hãi.

Trong mắt Trương Phong lóe lên vẻ bối rối, hắn vẫn còn nhớ rõ tình cảnh ở trên Thí Kiếm Bình lúc đó. Chính là tiểu tử tầm thường không có gì lạ này đã dùng dáng vẻ cường thế, dưới ánh mắt của các tu sĩ Kim Đan, trong mấy quyền đã phế đi đại sư huynh của bọn hắn.

Trong thời khắc đó, Trương Phong cảm thấy rất may mắn vì bản thân không có tiến lên.

Vốn Trương Phong tưởng rằng Lâm Dịch đã sớm chết ở trong Thần ma chi địa. Ma chỉ Diệt thế xuất thế, Thôi Dũng của tông môn đã bỏ mạng ở bên trong. Chỉ có mình Hàn Lỗi là còn sống trở về. Huống chi kỳ hạn một tháng đã qua, dù là Nguyên Anh tu sĩ ở trong Thần ma chi địa thì cũng chỉ có thể ngã xuống mà thôi.

Không nghĩ tới, đối phương đã trở về!

- Lâm sư đệ, quả nhiên ngươi còn sống.

Trương Đại Long hưng phấn tới mức sắc mặt đỏ bừng, la lớn.

Lâm Dịch không có nhìn hắn, vẻ mặt không có biểu hiện gì, chỉ thản nhiên nói:

- Ta đã phản bội Dịch Kiếm tông, ta và ngươi không còn là đồng môn nữa. Không cần gọi ta là Lâm sư đệ.

Vẻ mặt Trương Đại Long rất kinh ngạc, bật thốt lên:

- Lâm sư đệ, vì sao ngươi lại...

- Ha ha ha ha.

Trương Phong cười to nói:

- Không sai, phản bội rất tốt. Kẻ thức thời là trang tuấn kiệt, gia nhập Hàn Nguyên Cốc ta, sau này ta và ngươi chính là sư huynh đệ đồng môn, ân oán trước kia có thể xóa bỏ.

Sắc mặt Trương Đại Long trở nên trắng bệch, giống như đã mất đi tất cả khí lực, run giọng nói:

- Thực sự sao? Ngươi thực sự đi Hàn Nguyên Cốc sao? Ta không tin, Lâm sư đệ, ngươi nói cho ta biết, chuyện này có phải là thật hay không?

Lâm Dịch không nói gì, lẳng lặng nghe hắn hỏi xong, lại không trả lời.

Lâm Dịch im lặng nửa ngày, đột nhiên ngẩng đầu lên, lạnh lùng nhìn Trương Phong, nói:

- Ta muốn xuống núi, cút ngay, đừng có cản đường!

Trương Phong bị khí thế của hắn chấn nhiếp, trong lòng sợ hãi, không khỏi lui ra phía sau vài bước. Thế nhưng nghĩ lại, phía sau mình còn có hai tiền bối Trúc Cơ đang đứng. Nghĩ vậy, trên mặt hắn đỏ lên, dũng khí trở nên lớn hơn, hắn lớn tiếng nói:

- Ta nói cho ngươi biết, đừng có kiêu ngạo ở trước mặt ta, Dịch Kiếm tông của ngươi không giống trước kia nữa rồi. Đừng có mang vẻ mặt rắm thối đó ra nói chuyện với ta!

Lâm Dịch cười cười, nhẹ giọng nói:

- Ta muốn xuống núi, người ngăn cản ta, chết!

Thấy nụ cười của Lâm Dịch, trong lòng Trương Phong lập tức cảm thấy lạnh lẽo. Hắn không khỏi nuốt nước bọt, run giọng nói:

- Ngươi, ngươi không được làm loạn, Hàn Nguyên Cốc chúng ta có hai tu sĩ Trúc Cơ...

- Phốc!

Lời còn chưa dứt, Lâm Dịch không hề báo trước đánh ra một quyền, trực tiếp đánh bể đầu của Trương Phong, người sau không có một chút lực phản kháng nào cả, lập tức mất mạng.

Thi thể không đầu của Trương Phong đổ ập xuống, máu tươi chảy ra, nhuộm đỏ thềm đá.

Các tu sĩ cũng sững sờ đứng ở tại chỗ, không kịp phản ứng, trong chớp mắt, Lâm Dịch vừa tới đã giết một người.

Xuất thủ quyết đoán, tàn nhẫn mà vô tình.

Khi hai tu sĩ Trúc Cơ muốn cứu thời gian thì đã chậm.

Tu sĩ Ngưng Khí của Hàn Nguyên Cốc hô to một tiếng, lập tức giải tán, chạy đi về phía xa xa.

- Tiểu bối, thật can đảm!Sắc mặt một tên tu sĩ Trúc Cơ trầm xuống, hai mắt híp lại, quát lên:

- Tất cả trở lại cho ta!

Các tu sĩ Hàn Nguyên Cốc dừng chân, nhìn sắc mặt hai tiền bối Trúc Cơ có vẻ không tốt ở hai bên một chút, vẻ mặt mỗi người hiện lên vẻ hổ thẹn, lại nhanh chóng đứng ở phía sau hai người.

Lâm Dịch tiến vào Thần ma chi địa được hơn một tháng, từ lâu cả người đã mang theo một loại sát khí vô hình. Đám tu sĩ Ngưng Khí của Hàn Nguyên Cốc bị ánh mắt của hắn đảo qua, trong lòng đã sinh ra ý sợ hãi, nào còn dám đối địch cùng hắn nữa chứ?

Hiện tại cả người Lâm Dịch không hiện ra một chút khí tức nào cả. Toàn bộ đều co rút lại tới đan điền, từ bề ngoài không nhìn ra được cảnh giới tu vi ra sao. Hai tu sĩ Trúc Cơ này không khỏi đề phòng, thầm nghĩ. Không phải tiểu tử này ra khỏi Thần ma chi địa, đã là Trúc Cơ rồi đó chứ?

Tên tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ kia lớn tiếng nói:

- Nếu đạo hữu đã phản bội Dịch Kiếm tông, có thể nói giữa chúng ta không có thâm cừu đại hận gì cả, ngươi có thể rời đi.

Từ trong đáy lòng của những tu sĩ Hàn Nguyên Cốc khác phát lạnh. Khi thốt ra lời này, xem như cái chết Trương Phong là vô ích. Vừa rồi vẻ mặt của hai tiền bối Trúc Cơ rất xem thường Lâm Dịch. Nhưng không nghĩ bọn họ lại không đứng ra, trái lại bọn họ lại có chỗ cố kỵ.

Lâm Dịch không có ý định buông tha cho bọn họ, hắn chỉ thản nhiên nói:

- Thế nhưng các ngươi cản đường của ta, ta đã nói rồi, người ngăn cản ta chỉ có đường chết!

Tên tu sĩ Trúc Cơ kia còn muốn tiến lên quát lớn, không ngờ đã cảm thấy hoa mắt, bên tai truyền đến tiếng gầm của sư huynh:

- Cẩn thận!

Thân thể Lâm Dịch khẽ động, thế như sấm sét, giống như quỷ mỵ tái hiện, thoáng cái đã xuất hiện trước mặt tên tu sĩ Trúc Cơ kia. Khí huyết màu xanh lam ầm ầm bạo phát, khí tức Ngưng Khí tầng chín đỉnh phong hiển hiện không thể nghi ngờ.

Trong hai tên tu sĩ Trúc Cơ ở phía đối diện có một người đã đạt đến Trúc Cơ trung kỳ.

Lâm Dịch định dùng tốc độ nhanh nhất để giết một người trước, tu vi linh lực của hắn không bằng đối thủ, pháp thuật cũng chỉ biết có một Hóa hình thuật cấp bậc nhập môn mà thôi. Cho nên hắn chỉ có thể bằng vào cận chiến để chém giết, dùng thân thể cường đại để ngạnh kháng với pháp thuật. Một khi kéo giãn khoảng cách, pháp thuật của đối phương không ngừng tuôn ra, hắn còn muốn cận thân chiến đấu với đối phương sẽ khó như lên trời.

Nhưng người có thể tu luyện tới Trúc cơ kỳ, đâu có người nào mà không trải qua một phen gió tanh mưa máu chứ? Tất cả mọi người đều là người đạp lên thi thể của người khác để leo lên.

Đầu ngón chân của tên tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ nhanh chóng rút lui, từ trong túi trữ vật bên hông lấy ra một cái chuông lớn, tu vi Trúc Cơ bạo phát, lại ẩn nấp vào bên trong chuông.

- Cái chuông lớn này trải qua pháp lực của tu sĩ Trúc Cơ gia trì, chỉ bằng vào thân thể sợ rằng sẽ không thể một kích thành công được.

Trong lòng Lâm Dịch nhanh chóng suy nghĩ.

Nhưng vào lúc này, tu sĩ trung kỳ Trúc Cơ lại hét lớn một tiếng:
- Các tu sĩ Hàn Nguyên Cốc, cùng tiến lên cho ta!

Chợt hắn bấm tay niệm pháp quyết, từ trong lòng bàn tay bên phải xuất hiện một cái búa màu bạc. Hắn không chút nghĩ ngợi ném về phía Lâm Dịch.

Cái búa màu bạc đón gió bành trướng, trong nháy mắt đã cao cỡ một người, hùng hổ phá vỡ không trung. Không khí bị cái búa lớn này quét qua, dường như cũng mang theo một tia nóng rực.

Không chờ cái búa lớn màu bạc tới gần, Lâm Dịch đã cảm nhận được một tia nguy cơ, từng trận sóng nhiệt đập vào mặt, mang theo một mùi máu tanh nồng đậm.

- Cái búa này là cực phẩm trong đám Linh khí Thiên giai, không thể lấy thân thể để ngạnh kháng.

Nếu là Linh khí cực phẩm, dựa vào linh khí bạo phát cộng thêm thân thể hiện tại của Lâm Dịch thì cũng có thể ngăn cản được. Thế nhưng trên Linh khí của đối thủ lại có thêm một phần linh lực trung kỳ Trúc Cơ gia trì. Nếu như liều mạng, chỉ sợ sẽ bị thụ thương.

Trong lòng Lâm Dịch vừa mới xuất hiện suy nghĩ này, khóe mắt hắn thoáng nhìn qua, không khỏi biến sắc.

Chỉ thấy lúc này các tu sĩ của Hàn Nguyên Cốc, trong tay mỗi người đều mang theo Linh khí, tay bấm pháp quyết, vận sức chờ phát động.

Nếu như toàn bộ mọi người đánh ra một kích, sợ rằng sẽ có mười mấy món Linh khí, cho dù thân thể Lâm Dịch cường thịnh tới đâu cũng không chống cự được mười mấy đạo Linh khí đánh vào trên người.

Trong mắt Lâm Dịch vô cùng bình tĩnh, nhiều lần chiến đấu chém giết đã làm cho hắn nhanh chóng trưởng thành.

Trong mắt của Lâm Dịch đột nhiên hiện lên một chút hàn mang, ngửa mặt lên trời huýt sáo dài, miệng lại hét lớn:

- Dịch kiếm thuật!

Toàn bộ thiên địa dường như trong nháy mắt đã xuất hiện tình cảnh ngưng đọc, tạo nên một tia ba động huyền ảo không rõ ở trong không khí.

Dịch kiếm thuật đã thất truyền nghìn năm qua, rốt cục lại tỏa sáng ở trong tay của Lâm Dịch, Dịch Kiếm vừa ra, Vạn kiếm quy tông, vạn vật đều có thể dịch!

Linh khí trong tay của mười mấy tên tu sĩ Hàn Nguyên Cốc chợt rời tay, trong nháy mắt đã giống như nhận được mệnh lệnh nào đó, giết lại chủ nhân.

Mười mấy tiếng kêu thảm thiết đồng thời vang lên, không người nào có thể may mắn tránh thoát.

Những tu sĩ này đâu có nghĩ đến Linh khí mà bản thân mình đánh ra lại quay đầu đả thương chủ nhân. Cho nên dưới tình huống bất ngờ không kịp đề phòng, cả đám đã bị đánh trúng.

Một vị tu sĩ mới vừa tế ra một thanh trường kiếm linh quang ngập trời. Thế nhưng không ngờ, trường kiếm lại không bị khống chế, bỗng nhiên quay đầu đâm về phía hắn. Một kiếm đã xuyên thấu đầu của mình, chết không nhắm mắt.

Tình hình tương tự cũng trình diễn ở trước mắt các tu sĩ Hàn Nguyên Cốc.

Mà cái búa lớn màu bạc của vị tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ kia chỉ hơi dừng lại một chút, thế đi không giảm, vẫn chém tới chỗ Lâm Dịch.

Linh khí trải qua pháp lực của tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ gia trì, Dịch kiếm thuật cũng không thể thay đổi được quỹ tích.

Lâm Dịch thừa dịp cái búa lớn màu bạc dừng lại trong nháy mắt, nắm bắt kẽ hở rồi lắc mình tránh thoát. Hai mắt nhìn chằm chằm về phía tên tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ kia, dường như muốn xông lên.

- Không tốt, người này thật là âm hiểm, hắn ta muốn tới gần mình a!

Trong lòng tên tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ này hiện lên một suy nghĩ.

Nếu như bị Lâm Dịch tới gần, sợ rằng sẽ là lúc mình bị mất mạng.

Trong lòng tên tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ kia phát lạnh, nhanh chóng rút lui, ngoài miệng thì lại hô lớn:

- Đạo huynh trợ trận cho ta!

Tên tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ kia cũng cảm nhận được một màn này, trong nháy mắt đã lấy ra cái chuông lớn hộ thể, đổi thành một thanh trường kiếm, muốn tế nó ra.

Nhưng vào lúc này, thân thể đang xông lên của Lâm Dịch đột nhiên ngừng. Hắn đột nhiên quay đầu lại, phóng đi về phía tên tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ kia.

Mà trong chớp mắt này, chính là lúc tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ kia thu lại cái chuông lớn hộ thể.

Trong lúc bất tri bất giác, tiết tấu trên chiến trường đã hoàn toàn bị Lâm Dịch nắm trong tay.

Dịch kiếm thuật, nắm trong tay toàn trường, như đánh cờ, liệu địch tiên cơ.

Chương 58: Chém Trúc Cơ

Lúc này Lâm Dịch vận chuyển Dịch Kiếm tâm pháp, khám phá hư vô, tìm kiếm cơ hội tốt nhất để phá giải công kích của đối thủ.

Mà tên tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ kia chính là đầu mối then chốt để phá giải bố cục ở nơi này.

Đông đảo tu sĩ Ngưng Khí còn lại của Hàn Nguyên Cốc, một chiêu Dịch kiếm thuật đã có thể chém giết hết. Thế nhưng uy hiếp của hai tên tu sĩ Trúc Cơ đối với hắn lại quá lớn.

Tuy rằng Lâm Dịch tại đã giao thủ với tu sĩ Kim Đan ở trong Thần ma chi địa, thế nhưng trong lòng hắn lại biết. Ở trong Hồng hoang đại lục, kém một đại cảnh giới là khác biệt như trời và đất, rất khó có thể vượt cấp chém giết.

Thủ đoạn công kích của Lâm Dịch rất ít, cự ly xa thì chỉ có dùng Thần Thức công kích là Tử vi tinh thuật.

Chỉ có chém giết một tu sĩ Trúc Cơ trước thì mới có thể nắm chiến cuộc trong tay tốt hơn, như vậy sẽ có lợi với mình.

Mà trong hai tên tu sĩ Trúc Cơ, chỉ có tên tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ kia là dễ chém giết hơn mà thôi.

Tên tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ vừa mới tế ra trường kiếm, muốn đi trợ giúp sư huynh đồng môn. Thế nhưng lại thấy hoa mắt, một nắm đấm mang theo khí huyết màu xanh lam bạo phát đã dần dần trở nên to lớn ở trước mắt của hắn.

Hắn không kịp phản ứng nữa, chỉ cảm thấy trong đầu đau đớn, rồi mất đi tri giác.

- Phanh!

Đầu của tên tu sĩ Trúc Cơ kia bị một quyền của Lâm Dịch đánh nát, máu còn chưa bắn ra thì đã bị khí huyết màu xanh lam trên người Lâm Dịch bao phủ, tiêu tán trong thiên địa.

Thi thể không đầu vô thanh vô tức ngã xuống, một vị tu sĩ Trúc Cơ mới vừa rồi còn rất khỏe mạnh, thoáng cái đã chết bất đắc kỳ tử tại chỗ.

- Tiểu bối, ngươi thật là độc ác!

Tên tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ còn lại giận dữ, từ trong túi trữ vật bên hông lấy ra một tấm da thú đen như mực, trong miệng lẩm bẩm, sau đó ném da thú lên trên giữa không trung, quát nhẹ:

- Nhanh!

Tấm da thú màu đen đột nhiên bộc phát ra một cỗ khí thế cường đại, trong lúc nhất thời đan uy bắn ra bốn phía, khí thế ngập trời, đông đảo tu sĩ của Dịch Kiếm tông không chịu được nổi cỗ áp lực này. Tất cả đều núp ở phía xa nhìn về phía trận chiến bên này.

Chỉ có Trương Đại Long vẫn đứng tại chỗ, con ngươi trợn to lên, mắt không chớp nhìn chằm chằm vào hai người đang giao thủ.

- Đan Phù!

Hai mắt Lâm Dịch híp lại, giữa hai lông mày hiện lên vẻ ngưng trọng.

Đan Phù, chính là thứ do Kim Đan tu sĩ lợi dụng đan lực tinh túy nhất trong Kim Đan khắc lên trên da thú hoặc trên bùa chú. Đây là một loại pháp bảo, uy lực rất lớn, có Kim Đan lực, có thể mạt sát tu sĩ cấp Trúc Cơ khác.

Trong cả đời của tu sĩ Kim Đan cũng không luyện ra được bao nhiêu loại Đan Phù này. Dù sao tinh lực có hạn. Đại đa số tu sĩ Kim Đan đều đợi khi thọ nguyên gần hết, khi đó mới dùng Kim Đan Linh Vận luyện chế ra Đan Phù, để lại cho hậu nhân.

Có Đan Phù có thể chỉ là một chiêu thức, cũng có thể sẽ biến thành một kiện Linh khí. Nhưng nói chung, lực lượng đều rất mạnh. Nhưng số lần sử dụng có hạn, uy lực càng lớn thì số lần có thể sử dụng càng ít.

Có Đan Phù thậm chí có thể bạo phát ra một kích toàn lực của tu sĩ Kim Đan, đa số loại Đan Phù này cũng chỉ có thể dùng được một lần.

- Có chút phiền phức.

Trong lòng Lâm Dịch thầm nghĩ, xem ra chỉ có thể tế ra Ô Sao trường kiếm, như vậy mới có thể chém giết đối thủ.

Hắn đã phản bội Dịch Kiếm tông, vốn hắn không muốn khoe khoang Ô Sao trường kiếm này quá mức, dù sao đây cũng là một thanh binh khí Thái cổ hoàn hảo không hao tổn gì. Nếu như bị người có tâm phát hiện ra, nhất định sẽ xuất thủ cướp giật. Dùng tu vi Ngưng Khí hôm nay của hắn, sẽ rất khó để giữ được thanh kiếm này.

Tấm da thú màu đen kia trong nháy mắt đã bành trướng, trong chớp mắt huyễn hóa thành một đầu gấu đen to lớn.

Gấu đen ngửa mặt lên trời gào thét, hai cánh tay liên tục vung vẩy, phát ra tiếng xé gió chói tai, làm cho người nghe cảm thấy màng nhĩ đau đớn.

Tên tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ tức giận quát lên một tiếng:

- Đi!
Gấu đen kêu to, đằng đằng sát khí đánh tới chỗ Lâm Dịch. Mà một cái búa màu bạc rất lớn lần nữa bị ném ra, mang theo uy thế của thiên địa, kéo theo từng tầng sóng nhiệt bổ tới chỗ Lâm Dịch.

Ánh mắt Lâm Dịch vô cùng tỉnh táo, miệng hét lớn một tiếng, nói:

- Dịch!

Thừa dịp cái búa lớn màu bạc dừng lại một chút, thân thể của Lâm Dịch chợt lóe lên, dựa vào kẽ hở vừa mới xuất hiện mà thoát ra

Vừa vặn cái miệng to như chậu máu, đầu giống như một ngọn núi của con gấu đen kia đã đánh tới.

Lâm Dịch không sợ hãi một chút nào, nếu có thể so đấu thân thể, hắn cũng muốn thử một chút. Để xem đầu gấu đen do Đan Phù hóa thành này rốt cuộc có gì khác biệt.

Cả người Lâm Dịch tràn ngập khí huyết màu xanh lam cuộn trào mãnh liệt, trong cơ thể có tiếng kiếm minh kéo dài không dứt, kiếm khí giăng khắp nơi. Hắn vung nắm tay màu xanh lam nghênh đón.

- Phanh!

Hai tay của Lâm Dịch đụng phải đôi tay gấu của con gấu đen kia.

Thân thể Lâm Dịch không bị khống chế mà bay ngược ra phía sau. Khóe miệng tràn ra một tia máu, nhưng khí huyết màu xanh lam cuồn cuộn, thương thế của hắn trong nháy mắt đã khép lại hơn một nửa.

Đan Phù quả nhiên danh bất hư truyền, cỗ Đan khí này quả thực là quá mức cường đại.

Đan khí chạy ào ào vào trong lục phủ ngũ tạng của Lâm Dịch, nếu không phải trong cơ thể của hắn có kiếm khí màu lam sắc bén vô song nghênh đón thì cỗ đan khí này đã đủ để đánh cho hắn nổ tung.

Kiếm khí màu xanh lam nhập thể, vẻ mặt đầu gấu đen kia cũng trở nên thống khổ. Ngửa mặt lên trời gào thét một hồi, thế nhưng không lui về phía sau nửa bước nào mà trái lại còn đuổi theo thân thể bay ngược về phía sau của Lâm Dịch. Rất kiên nhẫn, đằng đằng sát khí, thề phải đập nát Lâm Dịch thành thịt vụn.

Trong mắt của Lâm Dịch lóe lên một tia cổ quái, nghĩ ngợi nói:

- Đan Phù này cũng không tệ, nếu có thể đạt được nó, chắc sẽ là một trợ lực rất tốt đấy.

Thân thể của hắn trải qua đoạn kiếm thần bí rèn luyện, từ lâu đã có thể so cao thấp cùng yêu nghiệt thể chất các nơi. Hôm nay thiếu sót duy nhất của hắn chính là cảnh giới quá thấp, chỉ có Ngưng Khí mà thôi.

Lâm Dịch tin tưởng, chỉ cần mình bước vào Trúc Cơ, trải qua đoạn kiếm thần bí rèn luyện, cường độ thân thể sẽ có tăng vọt về chất một lần nữa. Sẽ hoàn thành một lần bay vọt về chất.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch bỏ đi ý định dùng Ô Sao trường kiếm để phế Đan Phù này.Lâm Dịch điểm mũi chân một cái, cúi người vọt tới tên tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ kia.

Trong mắt tên tu sĩ kia lóe lên vẻ châm chọc, chỉ huy gấu đen nghênh đón hắn. Mà cái búa lớn màu bạc cũng không ngừng nghỉ một chút nào, lần nữa mang theo sát ý ngập trời chém về phía Lâm Dịch.

Gấu đen có lực lượng cường đại, nhưng lại rất ngốc, Lâm Dịch lợi dụng điểm này, vận chuyển Dịch kiếm thuật.

Lâm Dịch tránh thoát cái búa lớn màu bạc trước, trong nháy mắt đã nắm chắc đường tiến lên của gấu đen và quỹ tích của hai tay nó. Lâm Dịch Hư đánh ra một chiêu, lại tránh khỏi gấu đen.

Gấu đen nổi giận gầm lên một tiếng, nhìn cũng không nhìn, trực tiếp đánh ra một chưởng về phía sau.

Vốn không thể tránh được một chưởng này, thế nhưng trong đầu Lâm Dịch đột nhiên hiện lên một đoạn đạo văn huyền ảo. Trong lòng có cảm giác, chân bước về phía trước một bước, trong nháy mắt đã vượt ra xa mấy trượng, tránh thoát một chưởng của gấu đen.

Đây là bộ pháp thần bí mà Liệt truyền thụ cho hắn.

Đã nhiều ngày qua, đạo văn thần bí mà Liệt truyền thụ nhiều lần hiện lên trong đầu, Lâm Dịch như có sở ngộ. Hắn có thể trong mười lăm ngày đã ngộ được Dịch kiếm thuật ngàn năm không ai có thể hiểu được. Phần tư chất ngộ tính này có thể nói là có một không hai từ cổ chí kim.

Dưới tình huống khẩn cấp, trong lòng Lâm Dịch khẽ động, mơ hồ có một loại cảm giác nắm chắc. Thân thể chợt tăng tốc, chạy trốn về phía trước.

Tốc độ này so sánh với Liệt còn kém khá xa. Nhưng vẫn làm cho tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ hết hồn.

Lâm Dịch thân như giao long, khí thế ngập trời, mang theo hai quyền, phóng thẳng đến chỗ tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ.

Trong mắt tên tu sĩ kia hiện lên vẻ bối rối, vội vã triệu hồi cái búa lớn màu bạc, lần nữa ném về phía Lâm Dịch, một tay kia thì đầu ngón tay biến ảo, pháp thuật Trúc Cơ trong nháy mắt đã đánh ra, cố gắng không cho Lâm Dịch tới gần mình.

Lâm Dịch không chút hoang mang, trong mắt hiện lên một tia lạnh lẽo.

Mi tâm hắn đột nhiên sáng rõ, ánh sáng màu tím thoáng hiện, phía sau Nguyên thần màu tím trong thức hải có một ngôi sao màu tím cổ xưa thần bí chậm rãi chuyển động, ngâm xướng pháp quyết hơn trăm chữ.

Một ngôi sao màu tím hư ảo bỗng nhiên từ trong mi tâm của Lâm Dịch tuôn ra, đánh về phía cái búa lớn màu bạc.

Búa lớn màu bạc và ngôi sao màu tím ầm ầm va chạm vào nhau, thứ trước dừng lại trong chớp mắt. Dưới chân của Lâm Dịch đột nhiên thoáng hiện một cỗ đạo văn huyền ảo không rõ, thân thể lóe lên, sau đó xuyên qua.

Nguy hiểm tránh khỏi pháp thuật công kích của tu sĩ Trúc Cơ.

Mà lúc này hai người chỉ còn cách nhau một cánh tay mà thôi.

Lâm Dịch mắt sắc, nhìn thấy vẻ khủng khoảng trong mắt của tu sĩ kia, trong lòng hắn không khỏi liên tục cười lạnh.

Lâm Dịch hét lớn một tiếng, khí huyết toàn thân lưu chuyển cuồn cuộn, giống như mãnh hổ xuống núi, giao long rời khỏi nước, chợt xoay người đánh ra một quyền.

Một quyền này, giống như mang theo lực lượng vô cùng vô tận, tạo ra một khí lãng, dường như để lại quỹ tích công kích của một quyền này.

Đồng tử của tên tu sĩ Trúc Cơ kia trợn lên, lúc này hắn có muốn trốn tránh cũng không kịp nữa.

Hắn chỉ cảm thấy từ ngực truyền đến cảm giác đau đớn, trước mắt đen kịt, sau đó đã mất đi ý thức.

Các tu sĩ Dịch Kiếm tông đều nhìn thấy một màn rung động này.

Lâm Dịch và tu sĩ Trúc Cơ cận thân tranh phong. Chỉ một quyền, nện lên trên ngực của đối phương thì toàn bộ thân thể của đối phương đã trực tiếp nổ tung.

Nguyên thần của tu sĩ Trúc Cơ cũng bị Lâm Dịch nắm trên tay, bị kiếm khí màu xanh lam đánh nát.

Song phương giao thủ chỉ trong nháy mắt thì tu sĩ Trúc Cơ kia đã hồn phi phách tán, thân tử đạo tiêu.

Chương 59: Lần Nữa Gặp Nạn

Ngưng Khí chém Trúc Cơ!

Vượt qua đại cảnh giới vượt cấp khiêu chiến.

Ở thời đại Thái cổ mấy chục vạn năm trước, tu sĩ có thể làm được chuyện vượt qua đại cảnh giới chém giết không có ai mà không phải là một đời thiên kiêu, trở thành Thiên Giới chi thần.

Mỗi khi bọn họ xuất hiện đều là người kinh diễm tuyệt luân, tên tuổi lưu truyền vạn cổ.

Mà hôm nay các tu sĩ Dịch Kiếm tông lại tận mắt nhìn thấy một màn này, sự rung động trong lòng bọn họ đã đạt đến mức tận cùng.

Phải biết rằng, cũng không phải Lâm Dịch chỉ đơn giản vượt cấp khiêu chiến, mà là dưới tình huống có hơn mười vị tu sĩ Ngưng Khí vây công, mạnh mẽ giết chết một tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ và một tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ.

- Nếu như để người này trưởng thành, nhất định sẽ là chúa tể một phương.

Trong lòng các tu sĩ đều toát ra suy nghĩ này:

- Nhưng mà hắn vẫn chỉ là Ngưng Khí, đồng thời lại còn đắc tội với Đan Hà Phái có tu sĩ Nguyên Anh, hắn còn cơ hội để trưởng thành sao?

Tuy rằng Lâm Dịch chém giết hai gã tu sĩ Trúc Cơ, nhưng trong lòng lại vô cùng bình tĩnh.

Hai người này chỉ là tu sĩ Trúc Cơ thông thường, nếu như gặp phải tu sĩ Trúc Cơ của tứ đại Hoàng tộc. Hoặc là tu sĩ Trúc Cơ của ba đại tông môn, hắn tuyệt sẽ không có một chút cơ hội nào cả. Sợ rằng chỉ có thể nuốt hận ở lại nơi này mà thôi.

Chuyện quan trọng hiện tại đối với Lâm Dịch là đề thăng tu vi, tìm kiếm một chút pháp thuật, quả thực thủ đoạn công kích của hắn quá đơn giản. Chỉ là Thần Thức công kích và cận thân chiến đấu, dựa vào Bất Diệt kiếm thể để tranh phong mà thôi.

Lâm Dịch thu túi trữ vật của hai tu sĩ Trúc Cơ. Lại nhìn Đan Phù một chút, trên mặt mơ hồ có một vết rách, xem chừng còn có thể sử dụng được mấy lần.

Hắn xử lý xong tất cả, lại nhìn về phương hướng Dịch Kiếm tông, trong mắt hiện lên vẻ phức tạp mà người thường khó có thể hiểu được. Sau khi đứng yên một lúc lâu, hắn xoay người đi đến phía xa xa.

Trương Đại Long ở phía sau đuổi kịp hắn, lớn tiếng nói:

- Lâm sư đệ, chờ một chút.

Lâm Dịch hơi nghiêng đầu, lạnh lùng nói:

- Ta đã phản bội Dịch Kiếm tông, ta và ngươi không phải là đồng môn, không cần xưng hô như này.

Trương Đại Long chạy đến gần, vẻ mặt đỏ bừng, lớn tiếng nói:

- Lâm sư... Ồ, Lâm đạo hữu, nếu như ngươi đã phản bội Dịch Kiếm tông, ta cũng theo ngươi, ngươi đi đâu, ta sẽ đi đó.

- Vì sao ta phải mang theo ngươi?

Vẻ mặt của Lâm Dịch không chút chấn động hỏi.

Trương Đại Long quỳ xuống mặt đất, ngửa mặt lên nói:

- Ta muốn bái ngươi làm sư phụ, tu đạo với ngươi, ngươi nhận lấy ta đi.

Lâm Dịch nở nụ cười tự giễu, nói:

- Ta chỉ là Ngưng Khí, có tư cách gì thu đồ đệ cơ chứ? Ngươi cứ ở trong Dịch Kiếm tông tu luyện cho tốt là được, không cần tu đường của ta.

Dừng một chút, hắn lại nói:

- Đường của ta, cửu tử nhất sinh, rất có thể sẽ là địch với toàn bộ thiên hạ. Nói là ngàn vạn nguy hiểm cũng không đủ.

- Ta không sợ, ta muốn tu loại đạo này, ta có thể cảm giác được, loại đại đạo này mới là suy nghĩ trong lòng của ta, là ước muốn trong lòng của ta.

Trước đây Trương Đại Long nói rất dõng dạc, những lời này cũng đã làm cho Lâm Dịch xúc động.

Nhưng cảnh ngộ hôm nay của Lâm Dịch quả thực không thích hợp làm liên lụy nhiều người như vậy.

- Ngươi có biết, ta đang tu loại đại đạo thế nào không?

- Ta không biết, xin sư phụ dạy ta.

- Hiệp đạo!

Cả người Trương Đại Long chấn động, trong mắt dần dần hiện lên vẻ mê man, lẩm bẩm nói:- Hiệp đạo... Hiệp đạo.

Lâm Dịch thở dài một tiếng, nói:

- Ngươi đi đi, ta không thu ngươi làm đồ đệ, cũng không có tư cách đó. Nếu như có một ngày, ngươi có thể hiểu được chữ hiệp này thì trở lại tìm ta, ta và ngươi có thể cùng đi lên trên con đường này.

Dưới chân Lâm Dịch lập lòe, một đoạn đạo văn huyền ảo mà thần bí như ẩn như hiện, trong chớp mắt đã thoát ra thật xa, trong chốc lát đã biến mất không còn tung tích.

Trương Đại Long cũng không đuổi theo, hắn nhìn phương hướng Lâm Dịch biến mất, trong mắt để lộ ra một loại biểu hiện cuồng nhiệt và kính phục. Hắn thấp giọng nói:

- Sư phụ, nếu có một ngày ta tu đạo thành công, nhất định ta sẽ đi tìm người, giúp người thanh toán tất cả trở ngại trên con đường hiệp đạo.

Lâm Dịch cũng không ở lại Dịch Kiếm tông quá lâu mà nhanh chóng đi về phương xa. Nếu như Hàn Nguyên Cốc chủ biết được Dư Minh đã chết, nhất định sẽ tìm tới đầu hắn, đối mặt với tu sĩ Kim Đan, hắn không có một chút phần thắng nào cả.

Còn chưa đi được bao xa, trong lòng Lâm Dịch khẽ động, chân dần dần dừng lại, nhìn phía rừng cây rậm rạp ở bên cạnh.

Chỗ đó có một vị lão giả mặc đạo bào màu vàng của Dịch Kiếm tông đang đứng đó, đầu đầy tóc bạc, khuôn mặt bình tĩnh, chính là tông chủ Lăng Kiếp của Dịch Kiếm tông.

Lâm Dịch nhìn thấy người đã từng là tông chủ này, trong lòng xuất hiện cảm giác đau khổ, hắn hơi khom người, nói:

- Tông chủ tới để giết ta sao?

Dù sao ở trong Dịch Kiếm tông Lâm Dịch đã từng chém giết Dư Minh chưởng giáo, lại giết đại sư tỷ Tống Hàm Yên và vài tu sĩ Ngưng Khí của Dịch Kiếm tông. Lại còn tuyên bố phản bội Dịch Kiếm tông, có thể nói đã phạm phải tội lớn ngập trời, dùng tư cách tông chủ Dịch Kiếm tông để đến đuổi giết hắn cũng là hợp tình hợp lý.

Tuy nói những người này đều bị Hàn Nguyên Cốc chủ đầu độc, nhưng Lâm Dịch lại không biết ý tứ của vị lão nhân này ra sao.

Vẻ mặt Lăng Kiếp rất bình tĩnh, hắn lắc đầu:

- Dư Minh và Hàn Nguyên Cốc chủ vụng trộm liên lạc, chuyện này ta đã sớm biết. Chỉ là nể tình hắn ở tông môn nhiều năm, thọ mệnh lại không nhiều, cho nên không đành lòng đả thương hắn.

Sau đó hắn thở dài một tiếng, nói:

- Tâm tư muốn thôn phệ Dịch Kiếm tông của Hàn Nguyên Cốc chưa bao giờ gián đoạn. Lần này Dịch Kiếm tông gặp đại kiếp lại là thời cơ tốt nhất của hắn ta. Mặc dù ta không thụ thương, nhưng lại không thể ra mặt. Núp ở trong bóng tối, như vậy còn có tác dụng làm bọn chúng kinh sợ. Những môn phái xung quanh này chỉ biết ta đang bế quan, lại không biết rốt cuộc tu vi của ta là cảnh giới gì, cho nên cũng không dám tùy tiện chiếm đoạt Dịch Kiếm tông.

Lâm Dịch khẽ nhíu mày, nói:

- Nhưng trốn như vậy cũng không phải là cách, nhân tâm của Dịch Kiếm tông bất ổn, tu sĩ không đành lòng chịu nhục cho nên liên tục trốn đi, tông chủ còn muốn chờ tới khi nào nữa?

- Chờ ngươi trở về.- Ta?

Vẻ mặt Lâm Dịch rất là kinh ngạc.

Lăng Kiếp mỉm cười, nói:

- Người khác không biết ngươi sống chết ra sao, nhưng từ lúc các ngươi bái vào Dịch Kiếm tông, ta đã khắc Nguyên thần của các ngươi lên trên một khối ngọc bội. Mặc dù hơn hai mươi ngày trôi qua mà ngươi chưa từng trở về, nhưng ngọc bội này lại không vỡ, như vậy đã chứng minh ngươi chưa chết.

Trong lòng Lâm Dịch nổi lên nỗi nghi hoặc, hắn cau mày nói:

- Vì sao lại phải chờ ta?

- Nguyên nhân ngươi phản bội tông môn, ta cũng có thể hiểu được đại khái. Không phải là cố kỵ Đan Hà Phái trả thù, sợ liên lụy tới Dịch Kiếm tông. Nhưng ta có thể nói cho ngươi biết, không cần phải làm như thế. Lúc đầu ngươi tranh phong ở trên Thí Kiếm Bình, khi đó ta đã có một dự định, chính là đóng cửa phong sơn. Dùng lực một tông trợ giúp ngươi tu luyện, cho đến khi ngươi đạt đến Nguyên Anh sẽ lại bắt đầu mở lại sơn môn. Tin rằng với tư chất của ngươi, trong lúc sinh thời tuyệt đối có thể trùng kích Nguyên Anh vị. Thành thì Dịch Kiếm tông quật khởi, bại. Coi như ta đã nhìn nhầm.

Lâm Dịch đứng yên không nói, vẻ mặt không có biểu hiện gì.

Lăng Kiếp mỉm cười, nói:

- Ngươi không cần phải lo lắng tới Đan Hà Phái, nếu như Dịch Kiếm tông đóng cửa phong sơn, mở ra đại trận mà tổ sư để lại. Nếu như không có tu vi năm đó của tổ sư thì tuyệt đối sẽ không phá nổi đại trận ở chỗ này.

Trong lòng Lâm Dịch rất đau khổ, người hắn chân chính lo lắng không phải là Đan Hà Phái, mà là Công Tôn Hoàng tộc trả thù.

Hắn nhẹ giọng nói:

- Tông chủ, nếu như ta nói cho ngươi biết, ta đã kết làm đại thù với Công Tôn Hoàng tộc ở trong Thần ma chi địa, bọn họ có thể ra tay, tìm được Dịch Kiếm tông thì sao?

Trong lúc nhất thời Lăng Kiếp sửng sốt, nửa ngày không nói được một câu.

Sắc mặt Lăng Kiếp âm tình bất định, cuối cùng hai mắt nhắm lại, ngửa mặt lên trời thở dài nói:

- Ngươi đi đi, ta không giết ngươi, nhưng mười ngày sau, Dịch Kiếm tông ta sẽ tuyên bố lệnh truy sát, toàn lực truy sát kẻ phản bội Dịch Kiếm tông.

Lâm Dịch nở nụ cười lạnh nhạt, nói:

- Đa tạ.

Trước mặt của tứ đại Hoàng tộc, cho dù là Dịch Kiếm tông chủ cũng phải cúi đầu.

Lăng Kiếp nhìn bóng lưng đi xa của người thiếu niên kia, hắn hít sâu một hơi, lẩm bẩm nói:

- Tiểu Lâm Tử, hy vọng một ngày kia ngươi có thể chân chính lớn lên, làm cho Dịch kiếm thuật tái hiện thần uy năm đó ở trên Hồng hoang đại lục trên.

Lâm Dịch hiểu nỗi khổ của Lăng Kiếp, lão nhân này không muốn chân chính đuổi giết hắn. Chỉ là vì ngại truyền thừa ngàn năm của Dịch Kiếm tông, cho nên không dám đối kháng với Công Tôn Hoàng tộc.

Lâm Dịch liên tục bước đi, liên tục hành tẩu một ngày, từ lâu đã rời xa tông môn Dịch Kiếm tông.

- Được rồi, trước tiên tìm một địa điểm bí ẩn để đột phá đến Trúc cơ kỳ a.

Lâm Dịch nghĩ ngợi rồi nói.

Ở trong Thần ma chi địa hắn đã đạt đến Ngưng Khí tầng chín đỉnh phong, trải qua những trận đại chiến luân phiên, trong lòng hắn đã có cảm giác. Có lẽ có thể trùng kích lên Trúc Cơ cảnh.

Mấy ngày liên tiếp chiến đấu cũng đã làm cho Lâm Dịch ý thức được tầm quan trọng của tu vi cảnh giới.

Lâm Dịch còn có một thu hoạch ở trong Thần ma chi địa khác, đó một túi trữ vật tràn ngập Linh thạch thượng phẩm, là thứ hắn chuẩn bị dùng để đột phá.

Trong lòng hắn đã có một nhận thức mơ hồ về với Bất Diệt kiếm thể, sáu năm trước khi Ngưng Khí chính là rèn luyện thân thể tới cực hạn mà tu vi Ngưng Khí có thể thừa nhận được.

Nếu như đột phá Trúc Cơ, có lẽ số lượng Linh thạch cần sẽ lại càng nhiều.

Trong lúc hắn đang suy nghĩ, da đầu Lâm Dịch tê rần, cảm giác báo động chợt thoáng hiện. Sau đó khóe mắt hắn liếc nhìn về phía một đạo thân ảnh, trong lòng hắn không khỏi kêu khổ một tiếng.

Chương 60: Hàn Nguyên Cốc Chủ

Sắc mặt của người nọ rất âm trầm, cho dù Lâm Dịch cách hắn rất xa, thế nhưng vẫn có thể cảm nhận được ánh mắt giận dữ lạnh như băng của hắn.

- Hàn Nguyên Cốc chủ!

Trong lòng Lâm Dịch thét lên một tiếng kinh hãi, hắn không nghĩ tới nhanh như vậy lão tặc này đã tìm đến.

Đối phương là tu sĩ Kim Đan, Lâm Dịch đấu với hắn không có một tia phần thắng nào cả.

Ở trong Hồng hoang này không thể so với Thần ma chi địa được. Trước kia hắn chém giết tu sĩ Trúc Cơ đã phải dùng hết thủ đoạn, gặp phải tu sĩ Kim Đan, kém hai đại cảnh giới, tuyệt đối không có một chỗ nào có thể mưu lợi được.

Trong đầu Lâm Dịch nhanh chóng suy nghĩ, dưới chân liên tục bước, bay về phía trước. Mũi chân hắn điểm một cái, đạo văn huyền ảo thần bí thoáng hiện, thân thể chợt lóe lên, tốc độ cực nhanh.

Hàn Nguyên Cốc chủ khẽ ồ lên một tiếng, dường như kinh ngạc một tu sĩ Ngưng Khí như Lâm Dịch mà lại có tốc độ nhanh như thế.

Nhưng sau đó trên mặt hắn hiện lên một tia cười nhạt. Hắn phất ống tay áo một cái, chạy như bay về phía trước, thân ảnh giống như quỷ mỵ tái hiện, trong chớp mắt đã đuổi kịp đến phía sau lưng của Lâm Dịch.

Bất kể là tu vi hay là linh lực của tu sĩ Kim Đan đều mạnh hơn vài bậc thang so với Ngưng Khí, có thể nói là khác biệt như trời và đất vậy.

Ở trong mắt của Hàn Nguyên Cốc chủ, Lâm Dịch giống như một đứa trẻ ba tuổi, thân lại giấu bí bảo, bản thân không hề có uy hiếp nào khác.

Lâm Dịch không chạy được bao xa thì đã cảm thấy phía sau có một cỗ ác phong kéo tới, sau đó bên tai vang lên một tiếng cười nhạt âm trầm, làm cho người ta rợn cả tóc gáy.

Lâm Dịch cảm giác trái tim mình như bị tiếng cười này đâm trúng. Lưng bị gió thổi qua, cả người đổ mồ hôi lạnh.

Hắn hơi nghiêng đầu, lập tức nhìn thấy hai con mắt hàn ý bức người của Hàn Nguyên Cốc chủ, khuôn mặt già nua âm trầm tới kinh khủng đang ở gần hắn.

Trong lòng Lâm Dịch run lên, không chút nghĩ ngợi, toàn thân nổi lên khí huyết màu xanh lam rồi đột nhiên bắn ra. Kiếm khí trong cơ thể ngang dọc, có tiếng kiếm ngân vang lên không ngừng, lập tức quay đầu lại đánh ra một quyền.

Hắn dám cam đoan, một quyền này đã là cực hạn thân thể cộng linh lực của hắn.

Hàn Nguyên Cốc chủ cười gian, một bàn tay gầy guộc vươn ra, trực tiếp chộp về phía trước.

- Phanh!

Cả người Lâm Dịch chấn động, thân thể dùng tốc độ nhanh hơn bay ra ngoài.

Trên mặt Hàn Nguyên Cốc chủ hiện lên một tia cổ quái, chân dừng lại. Miệng hét lên một tiếng, tay kia dùng sức vung lên, vài đạo kiếm khí màu lam trong nháy mắt đã bị đánh văng ra ngoài.

- Khặc khặc, thú vị.

Thân thể của Hàn Nguyên Cốc chủ khẽ động, thế như sấm sét, động tác mau lẹ, lần nữa đuổi kịp Lâm Dịch, trong mắt lóe lên một tia trêu tức.

Trong lòng Lâm Dịch không ngừng kêu khổ, vừa rồi hắn thừa dịp Hàn Nguyên Cốc chủ tới gần cho nên trực tiếp quay đầu lại đánh ra một quyền. Hắn muốn thử xem Bất Diệt kiếm thể có thể phát huy tác dụng được hay không.

Nhưng thân thể của đối phương trải qua đan khí thối thể, dường như còn không bị một chút tổn thương nào, trong nháy mắt đã tống kiếm khí màu lam ra bên ngoài cơ thể.

Mắt thấy Hàn Nguyên Cốc chủ lần nữa đuổi theo, Lâm Dịch biết lần này hắn chạy không thoát. Hắn chợt dừng lại, quay đầu lại, vẻ mặt rất bình tĩnh nhìn về phía đối phương.

Thân thể Hàn Nguyên Cốc chủ đột nhiên dừng lại, cười lạnh một tiếng, nói:

- Tiểu tử, tại sao ngươi không trốn?

- Vì sao phải trốn chứ? Ta lại không làm chuyện đuối lý gì cả. Lão tặc, ta muốn hỏi ngươi, vì sao ngươi lại đuổi theo ta?

Trên mặt Lâm Dịch không hề có vẻ gì là bận tâm, nhìn như trấn định tự nhiên. Thế nhưng từ lâu trong lòng đã nhấc lên sóng to gió lớn.

Nếu như lần này đánh cược thua, chỉ sợ sẽ là chân chính thân tử đạo tiêu a.

Hàn Nguyên Cốc chủ cười gian, nói:

- Tiểu bối, ngươi biết rõ rồi mà còn hỏi? Giết Dư Minh, Tống Hàm Yên của Hàn Nguyên Cốc ta... còn có vài tu sĩ nữa, đây rõ ràng là không để ta vào trong mắt a.- Những người đó đạo hạnh không tinh, thủ đoạn còn rất độc ác, muốn tính toán ta, giết thì giết. Có gì mà không để vào mắt cơ chứ.

Lâm Dịch không cố kỵ một chút nào, trong lòng có giấu một tia khiếp ý.

Hàn Nguyên Cốc chủ híp hai mắt lại, trong lòng thầm nói:

- Lá gan của tên tiểu tử này thật là lớn, tại sao lại lớn lối như thế chứ? Chẳng lẽ có thủ đoạn gì còn chưa dùng hay sao? Mới vừa rồi hắn bạo phát tu vi, rõ ràng cho thấy hắn còn chưa Trúc Cơ, chẳng lẽ người này giấu dốt, muốn cho ta một kích trí mạng hay sao?

Từ khi Hàn Nguyên Cốc chủ tu đạo đến nay đã được mấy trăm năm, cẩn thận một chút, hắn thử dò xét:

- Tiểu tử, dường như ngươi cũng không sợ ta sẽ giết ngươi đúng không?

Lâm Dịch cười ha hả, lớn tiếng nói:

- Vì sao ta phải sợ chứ? Tu sĩ Nguyên Anh bị nhốt ở trong Thần ma chi địa chỉ có đường ngã xuống. Mà ta có thể từ bên trong đó còn sống đi ra, sợ gì một Kim Đan nho nhỏ như ngươi chứ?

Hàn Nguyên Cốc chủ nghe vậy trong lòng lại cảm thấy thoải mái hơn một chút. Tên tiểu bối này vẫn còn quá non, định dùng chuyện như vậy hòng làm cho ta sợ. Chỉ có hơn một tháng, tiểu bối nhà ngươi còn có thể từ Ngưng Khí tu đến Nguyên Anh hay sao?

Trong mắt hắn lóe lên một tia đùa cợt, lạnh giọng nói:

- Tiểu tử, hôm nay cho dù ngươi có khoác lác tới trời thì cũng không thể giữ được mạng sống. Nói thật cho ngươi biết, từ lâu ta đã suy đoán bên trong cơ thể ngươi có một cái bí bảo. Sau khi giết ngươi, bí bảo sẽ là của ta, đây cũng là cơ duyên lớn nhất của ta.

Vốn Lâm Dịch cũng không hề trông cậy vào việc dựa vào cái này để lừa gạt hắn, nghe vậy Lâm Dịch cười lạnh nói:

- Lão tặc, ngươi không muốn biết vì sao ta có thể ở hơn hai mươi ngày trong Thần ma chi địa, mà còn có thể còn sống đi ra hay sao?

- Vì sao?

Hàn Nguyên Cốc chủ hỏi.

- Bởi vì ta đã bái một đại ca, hắn là đại năng Hợp Thể, đồng thời còn đưa cho ta một thanh kiếm.

Lúc Lâm Dịch lời nói này nửa thật nửa giả.
Liệt có cảnh giới gì, Lâm Dịch cũng không được biết, nhưng theo hắn suy đoán, chắc là đại năng Hợp Thể trong truyền thuyết.

Lâm Dịch nhìn Hàn Nguyên Cốc đang suy nghĩ, vẻ mặt hắn rất là nghiêm túc nói:

- Nếu như ngươi dám giết ta, đại ca đã để lại dấu vết trên người ta. Khi đó nhất định sẽ chạy tới, đến lúc đó, chẳng những ngươi, chỉ sợ ngay cả Hàn Nguyên Cốc cũng không may mắn thoát khỏi lửa giận của đại ca ta!

Hàn Nguyên Cốc chủ biến sắc, hai mắt híp lại, suy nghĩ một hồi rồi nói:

- Đưa thanh kiếm kia của ngươi cho ta xem một chút.

Trong lòng Lâm Dịch rùng mình, lần này lời hắn nói cũng không dọa được người này lùi. Như vậy thử xem Ô Sao trường kiếm này có thể chém được Kim Đan hay không.

- Chỉ tiếc kiếm này ta không rút ra được. Nếu có thể rút, phát ra loại kiếm quang như trong Thần ma chi địa, như vậy Kim Đan cũng có thể giết được.

Trong lòng Lâm Dịch nhanh chóng suy nghĩ, lật tay lấy ra Ô Sao trường kiếm.

Hắn cười híp mắt đi đến trước mặt Hàn Nguyên Cốc chủ, ngoài miệng thì nói:

- Kiếm này chỉ nhìn không thôi không nhìn ra được gì, không bằng ngươi thử uy lực một lần đi!

Lời còn chưa dứt, Lâm Dịch đột nhiên cúi người vọt tới phía trước, lại vung Ô Sao trường kiếm, chém tới đầu của Hàn Nguyên Cốc chủ.

Từ lúc Lâm Dịch đến gần bên này thì Hàn Nguyên Cốc chủ đã hơi để ý.

Lúc này thấy người này còn ngoan cố chống cự, hắn không khỏi cười lạnh một tiếng. Khí tức Kim Đan ầm ầm bạo phát, đan uy bốn phía, một tầng khí lãng nóng rực cuồn cuộn nổi lên, giống như quân vương Thái cổ hàng lâm, thần uy lẫm liệt.

Lâm Dịch bị đan khí trấn áp, trong nháy mắt không thể động đậy. Đây chẳng những là áp chế trên tu vi, hơn nữa còn là uy áp trên nguyên thần, ý chí, khí tức.

Kém hai đại cảnh giới, rốt cuộc hắn đã không còn sức đánh trả nữa.

Trong mắt Hàn Nguyên Cốc chủ lóe lên vẻ khinh miệt, bàn tay lớn vẫy một cái, huyễn hóa ra một bàn tay bằng băng. Trong nháy mắt đã đoạt lại Ô Sao trường kiếm, đưa lên ngang tầm mắt cẩn thận quan sát.

- Hít!

Không nhìn thì thôi, Hàn Nguyên Cốc chủ không khỏi hít sâu một ngụm khí lạnh. Không ngờ đây lại là một thanh bảo binh khí Thái cổ được bảo tồn rất hoàn hảo!

Ánh mắt Hàn Nguyên Cốc chủ nhìn Lâm Dịch lại có thêm một phần cổ quái, nhẹ giọng nói:

- Coi như lời ngươi nói là thật thì hôm nay ta cũng phải giết chết ngươi! Bảo bối ở trên người ngươi thực sự quá nhiều, bí mật cũng lớn. Nếu như tu sĩ chúng ta sợ đầu sợ đuôi thì đâu thể gặp được đại cơ duyên cơ chứ?

Trong lòng Lâm Dịch hoàn toàn lạnh lẽo, nhưng vẫn khẽ cắn môi, nói:

- Nếu như lão tặc ngươi dám đụng đến ta thì cứ chờ đại họa rơi vào đầu đi!

Hàn Nguyên Cốc chủ cười xùy một tiếng, nói:

- Tiểu tặc nhà ngươi, đã chết đến nơi mà còn muốn uy hiếp ta. Hôm nay ta cũng muốn nhìn xem, rốt cuộc trên người ngươi cất giấu bao nhiêu bí mật kinh thiên a!

Hàn Nguyên Cốc chủ đã nhận thấy thanh Ô Sao trường kiếm này không thể cất vào trong túi trữ vật, cho nên hắn tiện tay đeo ở bên hông. Tu vi Kim Đan bạo phát, bàn tay lớn vỗ một cái, đánh về phía Lâm Dịch.

Lâm Dịch trừng mắt nhìn bàn tay của đối phương hàng lâm, lại không hề có một chút dư lực để phản kháng. Cả người bị khí tức Kim Đan áp chế tới mức khó động mảy may.

Trong lòng hắn không khỏi thầm than một tiếng:

- Lần này, xem như đã xong.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau