BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Hổ Thẹn

Trong lúc Lâm Dịch đang ý loạn tình mê thì đột nhiên nghe Nghiễm Hàn thánh nữ thét lên một tiếng chói tai, hắn không khỏi ngẩng đầu nhìn lại.

Chỉ thấy trên mặt Nghiễm Hàn thánh nữ hiện lên vẻ ửng hồng, thở hổn hển từng ngụm lớm, chậm rãi đi về phía Lâm Dịch, ngoài miệng nói ra lời mơ hồ không rõ:

- Ta quyết không thể cho tiểu tặc nhà ngươi chiếm tiện nghi, hủy đi sự thanh bạch của ta, đã như vậy ta sẽ giết chết ngươi trước!

Lâm Dịch bị những lời này làm cho sợ hãi đến mức tỉnh táo hơn một chút, hắn biết với tính nết của Nghiễm Hàn thánh nữ, nàng tuyệt đối có thể làm ra loại chuyện như thế này.

Cả người hắn vô lực, ngồi dưới đất, chậm rãi lùi về phía sau.

Nghiễm Hàn thánh nữ tập tễnh đi tới, đi được mấy bước vô cùng cố sức, hai chân như nhũn ra, chỉ muốn cởi y phục, phóng túng không hề cố kỵ một lần.

Hai mắt của Nghiễm Hàn thánh nữ tựa như phát ra lửa, thời gian nàng tỉnh táo đã không còn nhiều lắm, nhưng tiểu tặc trước mắt này lại luôn lui về phía sau. Nàng lại đi về phía trước vài bước, thở dốc nói:

- Ngươi không được tránh, chỉ là đâm một chút, sẽ không có... thống khổ, giết ngươi, ta... ta... cũng sẽ tự sát cùng ngươi, ngươi... ngươi...

Nghiễm Hàn thánh nữ đã không nói được nữa. Trong lời nói xen lẫn một chút rên rỉ, nghe vào trong tai của Lâm Dịch lại càng tăng thêm ý mê loạn, dư âm không ngừng vang vọng.

Lâm Dịch nuốt một ngụm nước miếng, liếm bờ môi khô khốc. hắn vẫn dùng một chút ý thức cuối cùng để lui về phía sau.

Nghiễm Hàn thánh nữ mắt thấy không đuổi kịp Lâm Dịch, hai hàng lông mi nhíu chặt, quát to một tiếng. Khí tức Kim Đan ầm ầm bạo phát, quát lớn:

- Băng Đống Kết Giới!

Lâm Dịch biến sắc, dùng hết toàn lực lớn tiếng nói:

- Trận pháp này không thể lấy lực để ngạnh kháng, ngươi bạo phát tu vi, như vậy đám phấn hồng sẽ kia sẽ chỉ càng nhiều hơn mà thôi!

Lời còn chưa dứt, phấn màu hồng trong phòng đột nhiên nồng nặc hơn rất nhiều, tăng thêm một tia kiều diễm mê hoặc.

Thân thể của Nghiễm Hàn thánh nữ cũng biến thành như ẩn như hiện, thướt tha, thân thể xinh đẹp, giống như được phủ lên trên người một lớp lụa mỏng vậy.

Khiến cho người ta nhìn thấy nhân tâm thần không yên, muốn ngừng mà không được.

Thần thông thuật của Nghiễm Hàn thánh nữ chỉ mới vừa giơ tay lên thì đã tiêu tán ở trong đám phấn nồng nặc, chỉ còn lại có một tiếng rên rỉ kiều mị tới tận xương tủy.

Nàng không nhìn thấy Lâm Dịch, hiện tại ngay cả khí lực tự sát cũng không đề lên được. Hoặc là từ chỗ sâu trong đáy lòng cũng không phản kháng loại dục vọng này. Nàng chỉ cảm thấy miệng khô lưỡi phát khô, cái lưỡi ướt át không khỏi thè ra, liếm bờ môi đỏ mọng kiều diễm.

Lâm Dịch ngơ ngác nhìn một màn này, vẻ tỉnh táo cuối cùng trong mắt cũng biến mất, cũng không biết hắn lấy khí lực ở đâu ra mà gầm nhẹ một tiếng, nhảy lên một cái, nhào về phía nữ tử mềm mại trước mắt.

Nghiễm Hàn thánh nữ chỉ cảm thấy cả người vô lực, sóng nhiệt cuồn cuộn, đổ mồ hôi nhễ nhại. Nơi thần bí giữa hai đùi từ lâu đã ướt át, đang lúc ý loạn tình mê thì bị Lâm Dịch ôm lấy. Hai người không chút do dự đi lên trên giường.

Thân thể mềm mại của Nghiễm Hàn thánh nữ bị đặt lên trên giường hẹp, thần chí đột nhiên tỉnh táo lại. Hai mắt lớn như cái đấu nhìn thân thể nóng hổi của Lâm Dịch đã đè lên, khuôn mặt tràn ngập khí tức nam nhân đang tới gần.

Nàng yêu kiều kêu lên một tiếng, vươn tay ngọc ra, đặt ở trên bộ ngực rộng tráng kiện của Lâm Dịch, dùng hết một tia khí lực cuối cùng để ngăn cản hai thân thể kết hợp lại với nhau.

Vẻ mặt Lâm Dịch đỏ bừng, từ lâu trong mắt đã mất lý trí. Hắn nhìn bờ môi anh đào kiều diễm ướt át, cúi đầu hôn xuống.

Nghiễm Hàn thánh nữ ưm một tiếng, bị cỗ khí tức nam nhân ập tới, hai tay mềm nhũn sập xuống, nhưng vẫn giống như con chim nhỏ bị kinh hãi, theo bản năng vuốt ve Lâm Dịch.

Nhưng loại phản ứng này của nàng lại giống như đổ thêm dầu vào trong lửa cháy.

Coi như nàng kịch liệt giãy dụa tới mấy thì Lâm Dịch cũng không đồng ý buông tha cho nàng, huống chi là loại biểu tượng không có tính phản kháng này.

Lâm Dịch chưa từng trải qua chuyện nam nữ, lúc này làm theo bản năng, điên cuồng ra sức ấn xuống đôi môi đỏ mọng mềm mại thẹn thùng, gần như thô bạo dùng đầu lưỡi xâm phạm vào trong.

Trong đầu Nghiễm Hàn thánh nữ ông lên một tiếng, một tia lý trí cuối cùng cũng biến mất.

Hai cái lưỡi vừa tiếp xúc thì đã giống như câu dẫn ngọn lửa dục vọng, trong đầu hai người đều vang lên tiếng nổ, không hề cố kỵ nữa mà ôm nhau, hôn càng kịch liệt hơn nữa.

Nghiễm Hàn thánh nữ cũng như quên hết tất cả, đôi tay nhỏ và dài khoát lên hai vai tráng kiện của Lâm Dịch. Ngọc thể mềm mại dưới thân Lâm Dịch ma sát đè ép, uyển chuyển mà kiều mị.

Y phục của hai người từ từ giảm bớt, cho đến khi không còn gì, nhưng da thịt lại không có tách ra một khắc nào cả.

Lâm Dịch như mất phương hướng ở trong này, hưởng thụ sự vui vẻ phiêu phiêu dục tiên cực hạn này.

Rốt cục, một khắc sau đó, hai người đã hợp lại, tuy hai mà một.

Nghiễm Hàn thánh nữ rên rỉ một tiếng thống khổ mà lại tiêu hồn thực cốt, thổi kèn lệnh chinh chiến lên.
Trong nháy mắt này, nàng đã tỉnh táo. Ở chỗ sâu trong mắt hiện lên một tia lạnh lẽo. Nhưng đảo mắt lại sa vào trong khoái cảm mãnh liệt do dục vọng mang tới.

Phấn hồng trong phòng lặng lẽ không một tiếng động tiêu tán. Trong phòng chỉ còn lại tiếng thở dốc của một đôi nam nữ, kéo dài không dứt.

Một lúc lâu, một lúc lâu.

...

Hai người ôm nhau thật chặt, vẫn không nhúc nhích, cảm nhận dư vị của thân mật cá nước.

Lâm Dịch dần dần tỉnh táo lại, trong lòng hắn cả kinh, vội vàng đứng lên nhìn Thánh Nữ nằm ở một bên.

Lúc này vẻ đỏ ửng trên mặt của Nghiễm Hàn thánh nữ chưa tiêu, toàn thân lõa lồ, giống như một vật quý tinh xảo đặc sắc, xinh đẹp đến mức làm cho người ta hít thở không thông.

Nhưng trên thân thể kia lại đầy vết đỏ, nhìn qua là một mảnh hỗn độn.

Lâm Dịch đỏ mặt lên, nhìn về phía hai mắt của Nghiễm Hàn thánh nữ.

Chỉ thấy hai mắt lạnh lùng, giống như dao nhỏ đâm vào trong lòng của Lâm Dịch.

Nghiễm Hàn thánh nữ đã khôi phục ý thức, dùng ánh mắt phức tạp nhìn Lâm Dịch, ở chỗ sâu trong mắt có ủy khuất và phẫn nộ nói không hết.

Trong mắt Lâm Dịch lóe lên một tia hổ thẹn, cầm lấy trường sam trắng như tuyết ở bên cạnh, nhẹ nhàng đắp thân thể khiến cho người ta muốn phun máu.

Hắn không dám nhìn vào hai mắt của Nghiễm Hàn thánh nữ, trong lòng hắn dâng lên cảm giác xấu hổ và ảo não vô tận.

Lâm Dịch cầm lấy y phục của mình rồi chậm rãi mặc vào, cúi đầu đứng ở một bên, thấp giọng nói:

- Thánh Nữ tỷ tỷ, ta xin lỗi ngươi.

Trong nháy mắt khi Lâm Dịch dùng trường sam đắp lên trên người, trong mắt Nghiễm Hàn thánh nữ lóe lên một tia ngượng ngùng và cảm động. Nhưng thoáng qua, khi nhìn nam tử trước mắt đã chiếm cứ thân thể của nàng, một cỗ cảm giác sỉ nhục và phẫn nộ khó có thể ức chế xông lên trên đầu của nàng.

Nàng ngồi dậy, đứng ở trước mặt Lâm Dịch không chút che giấu mặc y phục vào, vẻ mặt không có chút biểu hiện gì.

Lâm Dịch liếc trộm nàng một cái, thấp giọng nói:

- Ngươi vừa... cái gì đó, nên nghỉ ngơi một chút. Đừng có đi lại nhiều, trận văn ở đây cứ để ta nghiên cứu là được rồi, ngươi...

- Ta muốn giết ngươi!

Một đạo thanh âm lạnh lẽo tới cực điểm cắt đứt lời của Lâm Dịch, hắn ngây ngẩn cả người, nhìn dung nhan xinh đẹp, hắn lặng lẽ gục đầu xuống, nói:- Xin lỗi.

Nghiễm Hàn thánh nữ ăn một lần thua thiệt, không dám bạo phát tu vi Kim Đan, chỉ là bằng vào thủ đoạn của Ngưng khí kỳ, tromng lòng bàn tay xuất hiện một đạo băng long, đánh về phía Lâm Dịch.

Thần thông thuật, Băng Long Chi Nộ.

Lâm Dịch giương mắt nhìn một chút, trong mắt hiện lên một chút ảm đạm, trực tiếp đứng tại chỗ, không có tránh né.

- Oanh!

Lâm Dịch bị một chiêu đánh cho bay ra thật xa, đập vào trên vách tường rồi chậm rãi tuột xuống, miệng phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt tái nhợt.

Băng Long Chi Nộ này, dựa thủ đoạn trước đó của Lâm Dịch, tuyệt không thể liều mạng. Hắn đều dùng binh khí Thái cổ Ô Sao trường kiếm để đánh nát.

Lúc này Băng Long trực tiếp dũng mãnh tiến vào trong cơ thể, lúc Lâm Dịch vốn tưởng rằng mình sẽ bị mất mạng thì dưới đan điền trong cơ thể lại dâng lên một tia hàn khí, trực tiếp nghênh đón Băng Long, hóa giải nó thành vô hình.

Hắn dây dưa thân thể với Nghiễm Hàn thánh nữ, trong cơ thể đã có Linh Vận tinh túy trong thể chất của đối phương. Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, trời xui đất khiến thế nào mà rốt cuộc lại cứu hắn một mạng, nhưng trong cơ thể cũng bị đạo Băng Long này làm cho bị thương nặng.

Nghiễm Hàn thánh nữ thấy Lâm Dịch không hề phản kháng, cũng không né tránh, sắc mặt đại biến. Nàng đứng dậy, trách mắng:

- Tiểu tặc, tại sao ngươi lại không né?

Lâm Dịch lắc đầu, khóe miệng đau khổ, im lặng không nói.

Hắn truy cầu hiệp đạo, tuy nói việc này cũng không thể trách hắn. Thế nhưng vẫn để lại sự hổ thẹn khó có thể diệt ở trong lòng hắn, đối mặt với một chiêu này, hắn đã bắt đầu sinh ra ý chết, cho nên cũng không phản kháng.

Nghiễm Hàn thánh nữ chậm rãi đi tới, từ bước chân vẫn có thể nhìn ra được một tia dị dạng, nàng nhẹ giọng nói:

- Việc này mặc dù không trách ngươi, nhưng ta thân là Nghiễm Hàn thánh nữ, ngươi hủy sự thanh bạch của ta. Ta không có mặt mũi nào đối mặt với trưởng bối tông môn, không có mặt mũi nào đối mặt với sư phụ, cho nên nhất định ta phải giết ngươi!

Trong lòng bàn tay của Nghiễm Hàn thánh nữ hiện ra một thanh kiếm bằng băng. Kiếm này so với trước đó càng thêm sắc bén, trên mặt có lưu chuyển một cỗ kiếm khí màu xanh nhạt, kiếm khí ngang dọc, phát ra tiếng kiếm minh.

Nàng như có điều suy nghĩ nhìn thanh kiếm này một chút, tựa như có cảm giác gì đó, mặt đỏ lên.

Nghiễm Hàn thánh nữ hít sâu một hơi, đi tới trước người Lâm Dịch, nhìn nam tử ngây ngô này, nàng nhẹ giọng nói:

- Sau khi ta giết ngươi cũng sẽ tự sát cùng ngươi. Tiểu tặc, ngươi, ngươi đừng có trách ta.

Lâm Dịch cảm nhận được một tia quen thuộc lưu chuyển trên kiếm, hắn nhẹ nhàng nhắm hai mắt lại, nói:

- Ngươi giết đi, ta không trách ngươi, ta chỉ mong ngươi sống sót, đây không phải là lỗi của ngươi. Tất cả tội ác nên do ta gánh chịu.

Nghe được câu này, kiếm băng của Nghiễm Hàn thánh nữ run lên, cũng không đâm xuống được nữa. Thân thể mềm mại run rẩy, trong mắt đã thoáng hiện nước mắt.

Nửa ngày sau, Lâm Dịch vẫn không có cảm thấy thân kiếm tiến vào trong thân thể, hắn không khỏi mở mắt ra.

Chỉ thấy trong mắt Nghiễm Hàn thánh nữ có vẻ ủy khuất vô tận, đang khóc như mưa rơi, điềm đạm đáng yêu.

Vào giờ khắc này, nàng không còn là Nghiễm Hàn thánh nữ cao cao tại thượng, lãnh diễm cao quý kia nữa. Mà nàng chỉ là một thiếu nữ bị ủy khuất lớn lao, không có chỗ nào để khóc, kể lể.

Trong lòng Lâm Dịch lo lắng, thở dài nói:

- Thánh Nữ tỷ tỷ...

Một tiếng này, thiếu chút nữa đã kêu nát lòng của nàng, nàng cũng nữa không khống chế được nữa mà buông kiếm băng trong tay ra. Phun ra một ngụm máu tươi, thân thể lắc lư, sắp ngã xuống đất.

Lâm Dịch vội vã đứng dậy, nhanh chóng ôm nàng vào trong lòng.

Nghiễm Hàn thánh nữ cũng không phản kháng mà ở trong lòng Lâm Dịch lên tiếng khóc lớn, giống như một thiếu nữ bị bắt nạt, đang thoả thích phát tiết ra nỗi lòng.

Lâm Dịch cúi đầu nhìn thiếu nữ trước mắt, trong lòng cảm thấy thương tiếc, đau lòng kéo nàng thật chặt. Lại ôm chặt, không buông tay.

Chẳng biết từ lúc nào, trong phòng lần nữa bay tới sương mù màu hồng. Trong lúc mơ hồ, dày lượn lờ, tản ra từng trận khí tức mê hoặc...

Chương 47: Chuyện Cũ Dịch Kiếm

Sương mù tràn ngập, hai thân thể ôm nhau của hai người như ẩn như hiện.

Dần dần, dần dần, trong phòng chỉ còn lại tiếng thở dốc nặng nề của hai người, tăng thêm một tia kiều diễm.

Lâm Dịch cúi đầu nhìn thiếu nữ trong ngực, nàng vẫn quyến rũ ôn nhu như thế, tràn ngập mê hoặc vô tận. Đôi môi anh đào kiều diễm ướt át bị hắn hôn cho sưng đỏ, nhưng vẫn mê người như thế, mắt to long lanh, mang theo vẻ e thẹn.

Hai người lần nữa trầm mê ở trong bể khổ tình dục.

Tất cả giống như nước chảy thành sông, ôm nhau, ra sức, thân thể hòa nhau vào làm một, thăng hoa.

Bên trong lục dục đại trận, Nghiễm Hàn thánh nữ đã thoát khỏi tất cả trói buộc, không hề cố kỵ mà phóng túng một lần.

Ở chỗ này, bọn họ quên đi cừu hận, quên đi phiền não, quên đi tất cả mọi chuyện trên thế gian. Chỉ dùng bản năng nghênh đón đối phương, tình dục mang tới khoái cảm mãnh liệt kích thích mỗi một tấc thần kinh của bọn họ.

Sau khi ôn tồn một phen, hai người lẳng lặng nằm ở trên giường, ai cũng không nhúc nhích.

Trong lòng Lâm Dịch cũng đại khái có thể đoán được sự ủy khuất của Nghiễm Hàn thánh nữ. Nàng vốn là Thánh Nữ của một trong ba đại tông môn trên Hồng hoang đại lục, phong hoa tuyệt đại, băng thanh ngọc khiết, tuổi còn trẻ đã bước vào Kim đan đại đạo, được gọi là đệ nhất mỹ nhân trong Hồng Hoang.

Mà hắn chỉ là một tu sĩ Ngưng Khí không có tiếng tăm gì, ngây ngốc, rất bình thường. Chênh lệch giữa hai người giống như trời và đất, nếu không phải ở trong Thần ma chi địa này thì sợ rằng cả đời hai người cũng sẽ không có chút giao hòa nào cả.

Nhưng trời đất xui khiến thế nào mà Nghiễm Hàn thánh nữ lại rơi vào lục dục đại trận cùng hắn, còn bị hắn chiếm thân thể, bị hủy đi sự thanh bạch, đổi lại là ai, sợ rằng trong lòng cũng khó có thể tiếp nhận được.

- Có thể trong Hồng hoang đại lục không ai có thể xứng đôi với nàng, nàng vốn là tiên tử bị đày xuống phàm trần...

Trong lòng Lâm Dịch vô cùng cảm khái.

Hắn không biết đối mặt với Nghiễm Hàn thánh nữ ra sao. Không biết nên xử lý loại quan hệ nhìn như đơn giản, rồi lại dây dưa không rõ giữa hai người. Nếu như nói giữa hai người có cảm tình, có ý thích, quả thực là quá sự thực.

Hiện tại Nghiễm Hàn thánh nữ chỉ có phẫn hận đối với hắn mà thôi.

Cảm giác của Lâm Dịch đối với nàng chính là hổ thẹn và tự trách.

Cảm tình của hắn đối với Nghiễm Hàn thánh nữ còn không mạnh mẽ bằng cảm tình của hắn và Tiểu Yêu Tinh.

Nghĩ đến Tiểu Yêu Tinh, bên tai Lâm Dịch giống như vang lên một chuỗi tiếng chuông bạc dễ nghe, trước mắt hắn không khỏi dần hiện ra nụ cười tự nhiên. Khuôn mặt cười khi đã xem qua khó mà quên được kia.

- Không biết hiện tại Tiểu Yêu Tinh thế nào rồi. Có chạy thoát được hay không.

Trong lòng Lâm Dịch lo lắng một hồi.

Nghiễm Hàn thánh nữ đột nhiên ngồi dậy, vẻ đỏ ửng trên mặt chưa tiêu. Nàng lặng lẽ mặc y phục vào, hai chân chợt rơi xuống đất, nàng ai ui một tiếng, hai chân mềm nhũn, lại ngã xuống trên giường.

Lâm Dịch vội vã bỏ y phục xuống, đi tới nắm cánh tay của nàng, đỡ nàng lên.

Cảm nhận được làm da trắng mịn nõn nà, trong lòng Lâm Dịch lại rung động, hắn vội vã bình phục tâm thần, hỏi:

- Ngươi muốn đi đâu?

Nghiễm Hàn thánh nữ nghiêng đầu, không nhìn Lâm Dịch, ngoài miệng lại đáp một câu:

- Ta đi tiểu tiện.

Lâm Dịch không chút nghĩ ngợi, quỷ thần xui khiến thế nào mà hắn lại nói một câu:

- Ta giúp nàng!

Lời mới vừa nói ra khỏi miệng thì Lâm Dịch mới kịp phản ứng, sắc mặt quýnh lên. Hận không thể điên cuồng đánh vào cái miệng của bản thân mình, cái miệng này thật ngu ngốc a.

Vốn hắn lo lắng cho thân thể của Nghiễm Hàn thánh nữ, dù sao cũng mới trải qua chuyện kia, không tiện đi lại.

Nàng muốn làm gì, Lâm Dịch đều phải giúp nàng một chút, nhưng không ngờ hắn lại nói một câu đùa giỡn vô lễ như vậy.

- Nàng nghe thế, không biết sẽ lại thương tâm ủy khuất biết bao lâu a.

Trong lòng Lâm Dịch tự trách một hồi.

Nghiễm Hàn thánh nữ nghe được câu này, cả người cứng đờ, dừng một chút, nhẹ giọng thở dài một tiếng, nghĩ ngợi nói:
- Tiểu tặc này chỉ biết bắt nạt người. Ở trong trận, không biết sẽ bị hắn bắt nạt tới lúc nào?

Nghiễm Hàn thánh nữ cúi thấp đầu, vội vàng thoát khỏi ánh mắt thân mật của Lâm Dịch.

Một hồi lâu sau, Nghiễm Hàn thánh nữ mang theo sắc mặt lạnh nhạt đi về. Nhưng nàng vẫn không dám nhìn vào Lâm Dịch, chỉ lặng lẽ ngồi ở bên giường, nhìn ra cảnh sắc ngoài cửa sổ.

Trong lòng Lâm Dịch khẽ động, đi tới, len lén nắm lấy bàn tay nhỏ của Nghiễm Hàn thánh nữ, cả hai người đều run lên, ra vẻ chống cự mang tính biểu tượng một chút. Sau đó nàng thở dài một tiếng, cứ tùy ý để Lâm Dịch cầm lấy bàn tay nhỏ của mình.

Trong lòng Lâm Dịch trấn định, nhẹ giọng nói:

- Thánh Nữ tỷ tỷ, nàng không trách ta sao?

Nghiễm Hàn thánh nữ nghe vậy xoay đầu lại, lẳng lặng nhìn Lâm Dịch, trong ánh mắt có vẻ phức tạp không nói ra được, càng nhiều hơn là một loại bất đắc dĩ.

- Ta oán ngươi, trách ngươi thì phải làm thế nào đây? Còn có thể giết ngươi được sao? Sợ rằng cả cuộc đời chúng ta sẽ bị vây ở trong trận này, nếu như ngươi chết thì sẽ chỉ còn một mình ta, sẽ không còn ý nghĩa gì nữa.

Trong mắt Lâm Dịch có vẻ buồn bã, thấp giọng nói:

- Xin lỗi, chỉ trách ta.

- Được rồi.

Nghiễm Hàn thánh nữ lắc đầu, trong mắt hiện lên vẻ cởi mở, nàng thoải mái nói:

- Kỳ thực ở chỗ này cũng không tệ, không có ngươi lừa ta gạt như ở phía ngoài, rời xa thị phi tranh đấu. Ta có thể bỏ xuống tất cả, thoát khỏi trói buộc, không đi làm Thánh Nữ không ăn khói lửa nhân gian kia nữa.

Lâm Dịch nhịn không được lên tiếng nói:

- Thánh Nữ tỷ tỷ, ta còn chưa biết tên của nàng.

- Vũ Tình, Vũ Tình trong vũ quá thiên tình.

- Ta là Lâm Dịch, chữ Lâm trong thụ lâm, chữ Dịch trong Dịch Kiếm Thuật.

- Dịch Kiếm Thuật, ngươi là truyền nhân của Dịch Kiếm Tông?

Vũ Tình có vẻ hơi kinh ngạc.

Lâm Dịch gật đầu, đối với Vũ Tình, hắn không muốn có bất kỳ một chút giấu giếm nào.Vũ Tình thở dài một tiếng, nói:

- Tổ sư Dịch Kiếm Tông các ngươi năm đó tọa hóa ở trong Nghiễm Hàn Cung, năm đó cung chủ bị hiệp ước tông môn hạn chế cho nên không chịu rời đi cùng người. Mà người thì cả đời canh giữ ở bên cạnh cung chủ, mãi đến khi thọ nguyên hao hết. Cả đời hai người cũng không có lúc nào là chân chính vui vẻ ở bên cạnh nhau.

Đây là lần đầu tiên Lâm Dịch nghe nói tới việc này, nghe vậy hắn không khỏi hừ nhẹ một tiếng:

- Nghiễm Hàn Cung các ngươi cũng không nói tình cảm a, làm bạn cả đời, cho đến lúc tọa hóa. Cho dù là người có tâm địa sắt đá thì cũng nên cảm động. Cung chủ các ngươi cũng là, nếu hai người yêu nhau, còn có gì mà không bỏ xuống được cơ chứ? Ở lại không đi, tổ sư si tình như thế mà lại đổi lấy cô tịch cả đời.

Vũ Tình chợt bỏ tay của Lâm Dịch ra, vô cùng kích động, lớn tiếng nói:

- Ngươi có biết năm đó cung chủ phải chịu khổ thế nào không? Lúc đó truyền nhân của Công Tôn thế gia muốn kết làm bạn lữ với cung chủ. Thế nhưng cung chủ chết cũng không chịu, cũng là bởi vì trong lòng luôn nhớ tới Dịch Kiếm tổ sư.

Lâm Dịch cau mày, cũng không nói tiếp.

Trong mắt Vũ Tình rưng rưng, nức nở nói:

- Năm đó tuy nói Dịch Kiếm tổ sư nói là Nguyên Anh đại tu sĩ, thế nhưng lại vẫn không sánh bằng Công Tôn Hoàng tộc có nội tình. Cung chủ sợ người bị Công Tôn gia trả thù cho nên khẩn cầu tiền bối trong cung thu nhận hắn. Mà cung chủ thì lập trọng thệ, cả đời không gặp lại hắn, sau đó lại bị phạt quỳ ở trong băng quật của Nghiễm Hàn Cung, cả đời tuổi già cô đơn.

Vũ Tình nói đến đây đã khóc như mưa, khóc không thành tiếng, nức nở nói:

-  Băng quật chính là một trọng địa của Nghiễm Hàn Cung, dốc đứng, trên đó có một lỗ thủng. Đó là thông đạo duy nhất có thể vào trong núi, cung chủ bị tiền bối trong cung ném xuống phía dưới, cũng không có đi ra một lần nào.

Lâm Dịch nghe tới nhập thần, hỏi:

- Vì sao tổ sư không leo lên băng sơn, nhảy vào trong băng quật đi cùng cung chủ cơ chứ?

Vũ Tình nức nở nói:

-  Dưới chân băng sơn, tu sĩ Kim Đan còn có thể chịu đựng được giá rét, đứng trên đỉnh núi không có tu vi Hợp Thể Kỳ thì căn bản không đỡ nổi sự lạnh lẽo thấu xương. Mỗi ngày Dịch Kiếm tổ sư đều từng thử lên một lần, cuối cùng thân thể bị gió lạnh hành hạ tàn phá không thể tả, thọ nguyên hao hết sớm hơn dự đoán.

Lâm Dịch rung động, hắn có thể tưởng tượng ra được cảnh tượng khi đó, một tu sĩ bướng bỉnh, mỗi ngày đều muốn từng bước một leo lên băng sơn. Chỉ vì muốn gặp mặt người trong lòng mình.

Thất bại, lại một lần nữa leo lên, liên tục thất bại, liên tục thử, mãi cho tới lúc chết đi.

Nghĩ vậy, trong lòng Lâm Dịch vô cùng nặng nề, không khỏi nghĩ tới đoạn cảm tình, thổn thức không thôi.

Vũ Tình thì như rơi vào hồi ức vô tận:

- Năm đó Dịch Kiếm tổ sư và cung chủ cách một tòa băng sơn, cả hai cùng đưa tay đụng vào vách núi, giống như cũng có thể cảm nhận được nhiệt độ bàn tay của đối phương. Dịch Kiếm tổ sư an vị ở trước băng sơn, ở phía xa xa nhìn cung chủ ở trong băng quật, thế nhưng lại không thể gặp được. Cuối cùng hai người cách một băng sơn, đi về cõi tiên.

- Hai người tới lúc chết cũng không được gặp lại, ngay cả liếc mắt cũng không thể thấy.

Hai mắt Vũ Tình khóc tới sưng đỏ, vẻ mặt cũng có chút chết lặng, nhẹ giọng nói:

- Ta nghe người ta nói, trước khi Dịch Kiếm tổ sư chết đã dùng hết sinh mệnh thở dài một tiếng dưới ánh chiều tà.

- Ta tự nghĩ ra Dịch Kiếm Thuật, tự nhận là vạn vật trong thiên hạ đều có thể dịch, kết quả là, lại không dịch được một đoạn tình này! Bi! Bi! Bi!

Lâm Dịch thở dài nói:

- Năm đó Tổ sư cũng là người trọng tình, nếu không cũng sẽ không rơi vào kết cục như vậy.

Vũ Tình tiếp tục nói:

- Trước khi cung chủ chết, cũng nói một phen.

- Nhân sinh có tám cái khổ, sinh lão bệnh tử, từ biệt, oán, cầu không được, không bỏ xuống được. Ta chưa từng nghĩ, tám cái khổ này lại ứng vào người chúng ta. Ta nguyện đi cùng nhau ở trong luân hồi, không cầu người đời chú ý, chỉ cầu làm bạn cả đời.

Nói xong câu đó, Vũ Tình lên tiếng khóc lớn.

Lâm Dịch cũng vì lời nói của hai người mà rung động. Nhìn Vũ Tình khóc rất thương tâm, hắn không khỏi ngửa mặt lên trời khóc, ôm thân thể mềm mại của Vũ Tình, ôm lấy thật chặt. Trong lòng dâng lên cảm giác thương tiếc.

Chương 48: Phương Pháp Phá Trận

Lâm Dịch đã từng nghe sư phụ nói qua, Dịch Kiếm tổ sư ngàn năm trước đã thất tung, chẳng biết đi đâu, hóa ra là tọa hóa ở dưới băng sơn của Nghiễm Hàn Cung.

Một đời thiên kiêu, thiên phú dị bẩm. Hơn trăm tuổi đã tu thành Nguyên Anh đại tu sĩ, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Thế nhưng không đánh lại tông môn và thế gia truyền thừa xa xưa, bị nó hạn chế. Hôm nay mỗi một tông môn hoặc là thế gia, đều có đại năng Hợp Thể đang tiềm tu, sau Nguyên Anh là Hợp Thể, thọ nguyên ít nhất cũng có thể đạt tới năm nghìn năm.

Lâm Dịch trầm ngâm một lúc lâu rồi mới nói:

- Với thiên tư của tổ sư, chưa hẳn không thể trong lúc sinh thời trùng kích Hợp Thể, vì sao không bước vào Hợp Thể cảnh mà lại đi leo lên băng sơn cơ chứ?

Vũ Tình lắc đầu, thở dài nói:

- Dịch Kiếm tổ sư tuổi già bị tình vây khốn. Nào có thể có tâm tư khác cơ chứ? Chỉ muốn lặng lẽ bầu bạn ở bên cạnh cung chủ mà thôi.

Lâm Dịch cau mày một cái, trong lòng hắn biết. Sợ rằng việc này sẽ không đơn giản như vậy, nhất định trong chuyện này sẽ có ẩn tình khác. Cho nên cuối cùng mới dẫn đến cả đời hai người không gặp mặt được nhau.

Nhìn vẻ mặt của Vũ Tình, nguyên do trong đó, sợ rằng ngay cả nàng cũng không rõ ràng cho lắm, Lâm Dịch cũng chặt đứt tâm tư hỏi tiếp.

Lâm Dịch cười cười, nói:

- Nói như vậy, giữa chúng ta có lẽ là luân hồi do số mệnh sắp đặt, ta là truyền nhân của Dịch Kiếm Tông, mà nàng là Nghiễm Hàn thánh nữ. Vốn giữa chúng ta là tuyệt không có cơ hội quen biết. Nhưng không ngờ, trời xui đất khiến thế nào lại đồng thời rơi vào trong đại trận này. Lại nói, trước kia nàng còn hung tợn đuổi giết ta, lúc đó đã làm ta sợ hãi, ha ha.

Vũ Tình biết Lâm Dịch là truyền nhân của Dịch Kiếm Tông, trong lòng đã tăng thêm một phần hảo cảm về hắn. Nàng liếc hắn một cái, gắt giọng:

- Sớm biết có ngày hôm nay, chi bằng trước đây dùng một kiếm giết tiểu tặc ngươi, như vậy sẽ xong hết mọi chuyện.

Sao Lâm Dịch lại nghe không hiểu sự thân thiết trong lời nói của Vũ Tình cơ chứ? Lúc này hắn nhếch miệng, cười khúc khích.

Thỉnh thoảng Lâm Dịch nhìn về phía Vũ Tình, Vũ Tình cũng mỉm cười, khi thì liếc mắt nhìn Lâm Dịch.

Khi ánh mắt hai người chạm mặt, Lâm Dịch có thể cảm nhận được tim nhanh hơn một cách rất rõ ràng.

Trên mặt Vũ Tình đột nhiên có một tia e thẹn, cúi đầu nhỏ nhẹ nói:

- Nơi này kỳ thực cũng không tệ, rời xa tranh đấu ồn ào. Chỉ có hai người chúng ta, không có gì phải chú ý...

Với tâm tính của nàng, hiếm khi có thể nói ra lời như vậy. Nhưng Lâm Dịch không yên lòng, cho nên cũng không nghe rõ.

Lâm Dịch móc ra một khối Linh thạch ở trong lòng, cố khắc lên.

Vũ Tình hiếu kỳ, lên tiếng hỏi:

- Tiểu tặc, ngươi đang làm gì vậy?

Lâm Dịch không ngẩng đầu, nói:

- Nhớ thời gian a.

Vũ Tình biến sắc, trong mắt lóe lên một tia bi thương, cắn môi anh đào, im lặng không lên tiếng. Trong mắt đã chậm rãi có nước mắt trào ra.

- Hắn chưa từng nghĩ tới sẽ sinh hoạt cùng ta ở chỗ này, hắn chỉ muốn đi ra ngoài...

Trong đầu Vũ Tình hiện ra suy nghĩ này. Nhưng với tính cách của nàng, lời như vậy tuyệt đối sẽ không nói ra, nàng sẽ không chất vấn Lâm Dịch.

Lâm Dịch vừa mới khắc Linh thạch xong thì đã cảm giác bầu không khí có chút không đúng. Lúc ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy Vũ Tình đang si ngốc nhìn hắn, trong mắt có nhu tình không nói hết được.

Trong lòng Lâm Dịch căng thẳng, vội vã tiến tới, dùng hai tay lau đi nước mắt trên mặt nàng, làm thế nào cũng không lau hết được.

Vũ Tình ngồi bất động, tùy ý để Lâm Dịch lau nước mắt, thấy hắn luống cuống tay chân, trong lòng nàng lại càng đau khổ, lệ rơi như mưa.

Lâm Dịch đau lòng, nắm ống tay áo của nàng, thấp giọng nói:

- Vũ Tình tỷ, nàng làm sao vậy? Ta có chỗ nào không tốt? Nàng nói cho ta biết, đừng khóc.

Lâm Dịch chỉ là một tiểu tử mười mấy tuổi, đâu có hiểu được lòng dạ của nữ nhân. Trong lúc nhất thời đã gấp đến độ đầu đầy mồ hôi, không biết mình đã đắc tội với Vũ Tình ở chỗ nào.

Vũ Tình cười một chút, trong lòng vẫn có một phần mơ mộng, nàng hỏi:

- Ngươi nhớ thời gian, không phải là muốn đi ra ngoài, muốn đi ra Hồng hoang đó chứ?

- Đúng vậy, ta muốn đi tìm thần dược Thái cổ, trở về Dịch Kiếm Tông cứu sư phụ, người chỉ còn thời gian một năm mà thôi.

Lâm Dịch gật đầu, không có nói dối.

Vốn Vũ Tình không muốn chất vấn, nhưng kỳ thực ở trong lòng lại rất ủy khuất, thê lương nói:
- Tiểu tặc nhà ngươi, hủy sự thanh bạch của ta mà đã muốn buông tay rời đi, ngươi...

Nghe được câu này, trong lòng Lâm Dịch bình tĩnh lại, hắn ôn nhu nói:

- Vũ Tình tỷ, nàng đã oan uổng ta rồi. Nếu như ta đi ra ngoài, nhất định sẽ mang theo nàng cùng đi, sao lại có thể bỏ lại nàng cơ chứ.

Tuy rằng Lâm Dịch không có cảm tình đối với Vũ Tình, nhưng hắn hiểu một nam nhân phải có trách nhiệm của mình.

Ánh mắt Vũ Tình ảm đạm, nghĩ ngợi rồi mới nói:

- Nếu như thực sự có thể còn sống ra ngoài, chỉ sợ cũng là lúc ta và ngươi tách ra.

Nàng cười cười tự giễu:

- Ở trong lòng hắn, ta không phải là người quan trọng. Hắn đối xử với ta như vậy chỉ là hổ thẹn và tình tỷ đệ mà thôi.

Nghĩ đến đây, Vũ Tình lau khô nước mắt, khẽ cười một tiếng nói:

- Hù dọa ngươi thôi. Ai muốn đi theo ngươi, ngươi chỉ là một tiểu tu sĩ Ngưng Khí, ta chính là Thánh Nữ, ngươi không xứng với ta.

Mặc dù lời này như là vui đùa, nhưng bây giờ đã đả thương người, trong lòng Lâm Dịch đột nhiên cảm thấy đau xót khó hiểu. Tâm tình cũng trở nên trầm thấp.

Việc này vừa qua, giữa hai người dường như có một tầng ngăn cách, cũng không nói được quá nhiều. Dường như Vũ Tình đã khôi phục lại dáng vẻ Thánh Nữ cao cao tại thượng kia.

Lâm Dịch tĩnh tâm lại, cắm đầu nghiên cứu trận văn, cũng không lâu sau thì hắn đã phát hiện sơ hở của trận pháp này.

Chỉ cần da thịt của hai người chạm nhau thì sương mù màu hồng này sẽ không xuất hiện, nếu như thời gian tách ra hơi lâu, như vậy sương mù sẽ sinh ra.

Cứ như vậy hai người tay nắm, thời gian vượt qua lục dục đại trận còn lại vài ngày, cũng sống yên ổn vô sự được một chút.

Cũng không lâu sau, không ngoài dự liệu, hai người lần nữa đổi một hoàn cảnh khác. Bốn phía là một rừng cây, xanh um tươi tốt, rất là đẹp.

Vũ Tình khẽ nhíu mày, nhìn Lâm Dịch trầm giọng ở bên cạnh, nói:

- Ngươi không nghiên cứu một chút xem đây là trận pháp gì sao?

Lâm Dịch cười cười, nói:

- Không cần nghiên cứu, trận pháp này ta đã dùng qua, Cấm Linh trận. Chỉ là trận này thoạt nhìn đã hoàn thiện rất nhiều, có lẽ có thể giam cầm linh khí của tu sĩ Kim Đan.

Vũ Tình cảm nhận kỹ càng một phen, gật đầu nói:

- Quả nhiên.
Lâm Dịch lập tức ngồi chồm hổm ở dưới đất nghiên cứu trận văn, Cấm Linh trận là một trong những đòn sát thủ của hắn. Thế nhưng là bản không hoàn chỉnh. Hôm nay có cơ hội bực này, hắn muốn thận trọng thăm dò một phen, sau này sẽ lại có thêm một thủ đọa giữ mạng.

Trong chớp mắt, đã qua ba ngày.

Nghiên cứu của Lâm Dịch đối với Cấm Linh trận này đã rơi vào bình cảnh. Rất nhiều chỗ có trận văn rườm rà ảo diệu, không giống như thủ đoạn của tu sĩ có khả năng khắc ra được.

Vũ Tình vốn đang ngồi ngộ đạo, lại đột nhiên nói:

- Nếu như trận pháp này bảy ngày luân hồi, có lẽ sẽ có bảy loại trận pháp thay phiên thay thế nhau.

- Sao?

Lâm Dịch cau mày, trong ánh mắt lộ ra vẻ khó hiểu.

- Nếu ta đoán không sai, trận pháp này ta đã từng nghe sư phụ đề cập nói. Nó là Diễn Thiên đại trận từ thời đại Thái cổ có tiếng ở trong Hồng hoang.

Vũ Tình chậm rãi nói.

- Diễn Thiên, Diễn Thiên... Bảy loại trận pháp, bảy ngày luân hồi...

Lâm Dịch lẩm bẩm, rơi vào trong trầm tư.

Không biết qua bao lâu, Lâm Dịch nhảy lên một cái, trong mắt lóe ra tinh mang, lớn tiếng nói:

- Ta đã biết rồi!

- Ta đã từng nghe thần côn ở dưới chân núi nói một câu. Đại diễn số năm mươi, hắn dùng bốn mươi có chín. Phương pháp hắn xem bói chính là dùng quẻ, lấy năm mươi quẻ, lại để lại  một cây không dùng, chỉ dùng bốn mươi chín cái quẻ. Nếu như dùng năm mươi thì sẽ đại biểu cho thiên địa vạn vật, không cần một... như vậy... Biểu thị cho thiên địa chưa hoàn chỉnh, cũng chính là con số một bỏ chạy.

Vũ Tình cau mày, lạnh lùng nói:

- Nói thế là có ý gì, chuyện này có quan hệ gì tới Diễn Thiên đại trận cơ chứ?

Trong mắt của Lâm Dịch hiện lên vẻ vui mừng càng đậm, hắn trầm ngâm nói:

- Sẽ không sai, chính là như vậy!

Nghe thấy vấn đề của Vũ Tình, hắn giải thích:

- Tức là Diễn Thiên đại trận, chúng ta tạm thời trước dùng con số chừng năm mươi để biểu thị. Nhưng hiện tại lại có bảy loại trận pháp, bảy ngày luân hồi. Bảy bảy bốn mươi chín, lại thiếu một cỗ lực lượng, một cỗ biến mất lực lượng chính là một bỏ chạy. Cũng chính bởi vì một bỏ chạy này mà bốn mươi chín cỗ lực lượng còn lại có thể dung hợp với nhau. Triệt tiêu, sản sinh ra biến hóa vô hạn và lực lượng vô hạn. Cái này, chính là quy tắc của Diễn Thiên đại trận!

Vũ Tình dốt đặc cán mai về trận pháp, lúc này nghe thấy hắn nói vậy cái hiểu cái không, nàng lại hỏi:

- Ngươi đã biết quy tắc, như vậy nên phá trận thế nào đây?

Trong mắt Lâm Dịch chớp động tia sáng không rõ, trong suốt mà có thần, hắn cười nói:

- Thiên địa vốn không hoàn hảo, tất cả mọi vật đều không thể viên mãn. Tất cả vật viên mãn đều không thể hiện ra. Giống như đạo chúng ta tu vậy, bởi vì nó viên mãn cho nên không hiện ra. Nhìn không thấy, sờ không được, chỉ có thể ngộ đạo. Mà Diễn Thiên đại trận bởi vì hợp con số năm mươi, vốn không ứng với hiện. Thế nhưng ít hơn một cỗ lực lượng, cũng chính là một bỏ chạy kia thì đại trận mới không ngừng sinh sôi, vĩnh viễn không ngừng.

Lần này Vũ Tình đã nghe ra rõ ràng, nàng lạnh nhạt nói:

- Ý của ngươi là tìm được một bỏ chạy kia trận này sẽ quy về năm mươi mà không hiển hiện, từ đó phá trận ở đây đúng không? Nhưng mà, một bỏ chạy là cái gì, chúng ta nên tìm kiếm thế nào đây?

Lâm Dịch cười nói:

- Vũ Tình tỷ thông minh, chính là đạo lý như vậy a.

Vũ Tình đỏ mặt lên, vẫn chưa nói tiếp.

Lâm Dịch không để ý tới nàng mà tiếp tục nói:

- Một bỏ chạy có thể là thiên địa vạn vật, có thể là bất kỳ một loại đồ đạc nào đó trong Diễn thiên đại trận này. Nhưng nó là thứ duy nhất không biến đổi trong bảy loại trận pháp, bảy ngày luân hồi, đó chính là một bỏ chạy mà chúng ta phải tìm.

- Vật trong trận pháp này phong phú như thế, sao có thể nhớ tới được chứ? Chẳng lẽ còn phải chờ thêm mấy lần luân hồi sao?

Lâm Dịch cười cười, mấy lần vào trận này, dù chưa phá giải được trận văn, nhưng đối với mỗi một vật trong trận pháp hắn đều nhớ rõ ràng.

Lúc này, hắn nghiêng đầu, nhìn về phía một cái góc không tầm thường một chút nào.

Chương 49: Thu Hoạch Thần Dược

Lâm Dịch chậm rãi đi tới, đối mặt với một gốc cổ thụ cao vút trong mây, hắn ngồi xổm người xuống.

Vũ Tình tò mò, cũng thong thả bước đi theo.

Lâm Dịch nhìn một gốc cây cỏ nhỏ khô vàng dưới chân cổ thụ rồi suy nghĩ xuất thần, nửa ngày sau, hắn mới nhẹ giọng nói:

- Chúng ta đã trải qua khốn trận, sát trận, ảo trận. Còn có còn có Cấm Linh trận này. Trong mỗi một trận pháp đều có một thứ rất không chói mắt, nhưng nó vẫn tồn tại

Vũ Tình khẽ nhíu mày, nói:

- Chính là bụi cỏ khô này sao?

Lâm Dịch từ chối cho ý kiến, tiếp tục nói:

- Trong khốn trận, dưới một tảng đá lớn có sự tồn tại của nó. Trong sát trận, dưới cây cổ thụ chúng ta tị nạn cũng có sự tồn tại của nó. Cho dù là trong gian phòng ảo trận...

Nói đến đây, trong lòng Lâm Dịch nổi lên một tia dị dạng, không khỏi nghiêng đầu nhìn về phía Vũ Tình.

Trên mặt Vũ Tình không hề có vẻ gì là bận tâm, rất thản nhiên.

Lâm Dịch hít sâu một hơi, tiếp tục nói:

- Trong căn phòng trong có một cái cây cảnh, bên trong cũng có một gốc cây cỏ khô như vậy. Kỳ thực sơ hở của trận pháp này rất rõ ràng, trong sát trận, nếu như để ý nhiều hơn. Như vậy đã có thể phá trận ra ngoài, cũng sẽ không phát sinh rất nhiều chuyện sau này nữa.

Trong mắt Vũ Tình hiện lên vẻ buồn bã, quay đầu ra chỗ khác, nhìn về phía phương xa.

Hai người đều trầm mặc, nửa ngày sau, Vũ Tình hỏi:

- Một bỏ chạy mà ngươi nói rất là mơ hồ, tại sao sẽ là một gốc cây cỏ khô như vậy chứ? Như vậy chẳng phải người bày trận đã coi thứ này là một trò đùa hay sao?

- Một bỏ chạy là một cỗ lực lượng vĩnh viễn không đổi, quả thực không phải chỉ là một gốc cây cỏ khô.

Lâm Dịch lắc đầu, nhưng trong lòng hắn rất là chắc chắc, phương pháp phá trận chính là trên gốc cỏ khô này.

Vũ Tình chậm rãi nói:

-  Nên phá trận như thế nào đây?

Lâm Dịch chưa trả lời, chỉ xén đất chung quanh gốc cỏ khô kia, lại nhẹ nhàng bứng cả đất lên.

Đúng vào lúc này, dị biến nổi lên!

Gốc cây cỏ khô kia đột nhiên bộc phát ra một đám lưu quang chói mắt, một cỗ khí tức sinh mệnh cường đại tới cực điểm đập vào mặt.

Trên cỏ khô có thần quang lưu chuyển, tiên khí vờn quanh, không ngờ lại từ chết mà phục sinh!

Hai người Lâm Dịch đắm chìm trong cỗ tiên khí này, lập tức có cảm giác giống như đặt mình vào trong tiên cảnh, cả người ấm áp, thoải mái không nói ra được.

Tu vi nguyên thần và đạo hạnh đều tinh tiến, chỉ là một cỗ khí tức đã có hiệu quả như vậy.

Vẻ mặt Lâm Dịch chấn động, kinh ngạc nhìn gốc cây cỏ nhỏ vốn không tầm thường một chút nào này. Hiện giờ nó như hôm dục hỏa trùng sinh, bộc phát ra sinh mệnh lực rất cường đại.

Nó cắm thật sâu vào trong đất, nhưng nhìn qua lại vô cùng tôn quý, giống như một vị quân vương Thái cổ, mắt nhìn xuống hai người.

Hai mắt Vũ Tình chăm chú nhìn chằm chằm vào gốc cỏ nhỏ kia, vẻ mặt kinh ngạc, kinh hô một tiếng:

- Thần dược Thái cổ!
Lúc này Lâm Dịch cũng mơ hồ đoán ra được, nhưng cũng không dám xác nhận. Sau khi nghe tiếng hô của nàng, trong lòng hắn dâng lên cảm giác vui sướng.

- Sẽ không sai, gốc cây cỏ khô không tầm thường chút nào này chính là thần dược Thái cổ. Cũng chỉ có thần dược Thái cổ thì mới có tư cách làm một bỏ chạy ở trong Diễn Thiên đại trận.

Không nghĩ tới thần dược Thái cổ làm hắn hao hết tâm lực, hơn một tháng không có chút đầu mối nào lại có được một cách dễ dàng ở trong Diễn Thiên đại trận này.

Lâm Dịch bừng tỉnh xuất thần, lúc này cảnh tượng chung quanh chợt biến mất, khí tức âm trầm máu tanh của Thần ma chi địa cuồn cuộn kéo tới.

Lâm Dịch giương mắt nhìn lên, xung quanh là một mảnh đỏ tươi. Vị trí của hắn chính là địa điểm bước vào trận pháp trước đó.

Hai người đã ngây người ở trong Diễn Thiên đại trận hơn hai mươi ngày. Không ngờ lại đảo quanh tại chỗ, cũng chưa đi ra được bao xa, cái Thiên đại trận này quả thực quá kinh khủng.

Vũ Tình biến sắc, kinh hô một tiếng không ổn. Kỳ hạn ổn định một tháng của Thần ma chi địa đã qua, bọn họ tùy tiện xuất hiện, nhất định sẽ dẫn tới khe nứt không gian.

Một lát sau, hai người hoàn hảo không có việc gì, mà cách bọn họ không xa lại xuất hiện từng khe nứt chấn nhiếp tâm thần, tản ra quang mang màu đen sâu kín, chấn nhiếp nhân tâm.

- Khe nứt không gian chỉ cách chúng ta có mấy bước, vì sao chúng ta lại không cảm giác được loại lực xé rách cường đại này chứ?

Vũ Tình cau mày, vẻ mặt rất khó hiểu.

Lâm Dịch chậm rãi đi về phía trước, khi đi được bước thứ năm, một chân còn chưa rơi xuống đất thì trên không trung đã nứt ra một vết nứt.

Hắn vội vàng lui về, trong lòng vẫn còn sợ hãi nhìn cái khe kia, hắn chậm rãi nói:

- Bởi vì Diễn Thiên đại trận năm mươi viên mãn mà không hiển, thiếu biến hóa. Thế nhưng đại trận này lại là tồn tại chân thực, ngăn cách không gian Thần ma chi địa rung chuyển. Nếu như chúng ta đi ra khỏi trận này, vẫn sẽ bị khe nứt không gian cắn nuốt.

Trong mắt Vũ Tình đột nhiên hiện lên vẻ vui mừng, hỏi:

- Như vậy chúng ta không ra được sao?

Lâm Dịch lắc đầu, vẫn chưa nói tiếp, nhưng hiển nhiên hắn vẫn chưa buông tha ý niệm thoát khỏi nơi này trong đầu.

Vũ Tình nở nụ cười tự giễu, nghĩ ngợi nói:
- Ra ngoài cũng tốt, chung quy tâm tư của hắn cũng không ở trên người ta. Cho dù có bị trận pháp mạnh mẽ vây ở chỗ này thì cũng sẽ không vui vẻ.

- Chúng ta chỉ ở trong một góc của trận pháp này mà đã có uy lực như này, sinh ra thần dược Thái cổ. Như vậy không biết trung tâm đại trận sẽ như thế nào, sẽ có bảo vật nghịch thiên gì a.

Lâm Dịch lẩm bẩm xuống.

Lâm Dịch nhẹ nhàng nhấc gốc thần dược Thái cổ kia lên, gốc cỏ nhỏ chỉ có bốn cái lá. Lâm Dịch nhẹ nhàng đưa tới trước mặt của Vũ Tình, nhẹ giọng nói:

- Vũ Tình tỷ, cho nàng.

Trong lòng Vũ Tình cảm động một hồi, vẻ mặt lại biểu hiện lạnh nhạt, quay đầu đi chỗ khác, lạnh lùng nói:

- Ngươi cũng biết giá trị của gốc thần dược Thái cổ này mà. Cứu mạng, mọc xương. Mặc kệ ngươi bị thương bao nhiêu thì đều có thể chữa trị được, còn có thể kéo dài thọ mệnh của tu sĩ. Thần dược Thái cổ này dù là ở thời đại Thái cổ cũng là vật mà Chư Thần muốn tranh.

- Vũ Tình tỷ, nàng thu đi, ta... Ài.

Lâm Dịch muốn nói lại thôi, chỉ quật cường nhìn nàng.

- Vì sao ta phải lấy đồ của ngươi? Đi ra Thần ma chi địa thì ta và ngươi sẽ không còn quen biết nữa. Chỉ là một vị khách qua đường trên con đường tu tiên mênh mông của đối phương mà thôi.

Trong lòng Lâm Dịch đau xót, mạnh mẽ giả vờ trấn định, thở dài nói:

- Vũ Tình tỷ, nàng nói gì cũng được. Là Lâm Dịch ta xin lỗi nàng, nàng cầm thần dược Thái cổ dùng làm vật bồi thường cũng còn xa không đủ. Nhưng nếu nàng không thu, ta thẹn trong lòng, quả thực khó có thể yên tâm được.

Hắn không biết cảm tình của mình đối với Vũ Tình rốt cuộc là một cái gì, rất mơ hồ, rất chân thành.

Hắn cũng không biết cảm giác của Vũ Tình đối với hắn là gì.

Hắn chỉ biết, nếu như từ nay về sau hai người không gặp gỡ lại nữa thì tim của hắn có đau đớn, cảm giác như có một loại đồ vật gì đó đã đi cách hắn rất xa.

Vũ Tình nhìn vẻ mặt thống khổ của Lâm Dịch, hai mắt dần dần xuất hiện nước mắt. Nàng vội vã hít sâu một hơi, nhận một lá thần dược Thái cổ, lạnh nhạt nói:

- Từ nay về sau, giữa chúng ta không thiếu nợ nhau nữa.

Lâm Dịch im lặng không nói, vui sướng khi tìm được thần dược Thái cổ cũng bị lời nói của Vũ Tình, trùng kích cho tiêu tan thành mây khói.

Đột nhiên, một cỗ ba động cường đại từ đằng xa truyền đến, một tiếng rống to vang vọng tới tận mây xanh.

- Chiến!

Thanh âm này rất quen thuộc, cả người Lâm Dịch chấn động, hai mắt tỏa sáng, trầm giọng nói:

- Là đại hán cầm trường côn đen kia, hắn không bị khe nứt không gian này cắn nuốt, nếu hắn đồng ý hỗ trợ, chúng ta sẽ có thể đi ra được.

Lời còn chưa dứt, ở tận cùng ánh mắt có một đại hán hào khí ngất trời mang theo một cái trường côn màu đen đạp không mà đi.

Giữa hai lông mày của đại hán này không giận mà tự uy, hai mắt như điện, sải bước bay nhanh đến, ngay lập tức tới nơi.

Đại hán đi tới gần, ánh mắt sắc bén như mũi tên chăm chú nhìn vào Lâm Dịch.

Lâm Dịch cảm nhận được, ở trước mặt của đại hán này, hắn không có một chút bí mật nào đáng nói.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch cũng buông lỏng, nếu như đại hán này muốn động thủ với hắn thì hắn sẽ không có cơ hội nào để phản kháng.

Chương 50: Ước Hẹn Mười Năm

Lâm Dịch ôm quyền khom người, trầm giọng nói:

- Bái kiến tiền bối. Hai người chúng ta bị nhốt ở trong trận này đã hơn hai mươi ngày, bỏ lỡ cơ hội trở về tông môn. Hôm nay không gian bên ngoài rung chuyển, không có chỗ đặt chân. Không biết tiền bối có thể cứu hai người chúng ta ra ngoài hay không? Ta nguyện dùng một lá thần dược Thái cổ kính dâng tiền bối.

Vũ Tình bất đắc dĩ, tiểu tặc này cũng thật là, cầu người hỗ trợ lại trực tiếp như vậy, không nói một chút lời hữu ích nào cả.

Nào ngờ đại hán kia không coi ra gì, chỉ ừ nhẹ một tiếng, gật đầu, lại từ chối cho ý kiến.

Lâm Dịch không rõ thái độ của đại hán, hắn đành yên lặng đợi.

Đại hán nhìn chằm chằm vào đan điền của Lâm Dịch, ánh mắt thâm thúy, lẩm bẩm nói:

- Hóa ra là tại chỗ này của ngươi.

Lâm Dịch chột dạ, hắn không biết thứ đại hán này nói là đoạn kiếm thần bí, hay là Ma Chỉ.

Đại hán im lặng hồi lâu, rồi hỏi:

- Thanh kiếm kia là của ngươi hay sao?

Trong lòng Lâm Dịch căng thẳng, nghĩ ngợi:

- Không phải đại hán này coi trọng đoạn kiếm thần bí này đó chứ?

Hắn gật đầu, cũng không nhiều lời.

Hai mắt đại hán lộ ra vẻ suy nghĩ sâu sắc, nửa ngày sau, đột nhiên hắn hỏi:

- Ngươi là ai?

- Lâm Dịch.

Lâm Dịch sửng sốt một chút, ngoan ngoãn đáp lại, không có một chút giấu diếm nào cả.

Đại hán nhíu mày, dường như đã rơi vào trong hồi ức, một lát sau, hắn mới nói:

- Không có ấn tượng, chưa từng nghe qua.

Lâm Dịch không khỏi liếc mắt nhìn hắn một cái, trong lòng cười thầm. Ta tu đạo mới chỉ được sáu năm, cường giả cấp bậc như ngươi sao có thể nghe nói tới ta cơ chứ.

Đại hán suy nghĩ một chút, lại hỏi:

- Ta là ai?

Lâm Dịch trợn mắt há hốc mồm nhìn đại hán, vấn đề này đã làm khó hắn a.

Dường như thần chí của đại hán này không rõ, có phần cổ quái.

Lâm Dịch lắc đầu nói:

- Ta không biết tiền bối là ai, chỉ là lần này tiền bối đã cứu không ít người ở trong Thần ma chi địa, bọn họ sẽ cảm tạ người.

- Thần ma chi địa... Ngươi cũng không biết ta là ai sao?

Trong ánh mắt của đại hán lộ ra một tia mê man.

Hắn đột nhiên xé y phục trên ngực, lộ ra một bộ ngực rộng rãi, trên ngực có máu me nhễ nhại, đỏ chói mắt. Nhìn kỹ, không ngờ lại là một chữ.

Đại hán hỏi:

- Ngươi nhận ra chữ này không?

Lâm Dịch nhìn vết máu kia, cảm giác như Nguyên thần cũng bị hút vào, hắn vội vã ổn định tâm thần, trầm giọng nói:

- Liệt, phía trên là một chữ Liệt.

- Liệt, Liệt...

Đại hán trầm ngâm nửa ngày, đột nhiên ngửa mặt lên trời cười to, dường như hài lòng như chưa bao giờ có. Hắn nặng nề vỗ vỗ vai của Lâm Dịch, lớn tiếng nói:

- Tốt, tiểu huynh đệ, sau này ta sẽ tên là Liệt! Ha ha ha, Liệt!

Lâm Dịch bị đại hán chụp vào vai, đau tới mức nhe răng nhếch miệng, cũng may thân thể của hắn đủ mạnh, đại hán này cũng không chân chính dùng sức.

Tuy rằng dáng vẻ của hắn đần độn, thế nhưng lại là người cơ linh. Hắn vội vã trơ mặt ra hô một tiếng:

- Liệt Đại ca.

Tiểu tử này không kiềm được mà phải thầm nói xuống:

- Lần này đã nhặt được bảo rồi...

Đại hán không có để ý tới hắn, vẫn đắm chìm trong trong vui sướng. Vũ Tình ở một bên nghe thấy Lâm Dịch thầm nói, nàng không khỏi mỉm cười, nghĩ ngợi:

- Tại sao tiểu tặc này lại vô sỉ như thế chứ? Cũng may đại hán này không câu nệ tiểu tiết, cũng không để ý.

Mới vừa rồi Lâm Dịch đối thoại một phen với đại hán, nhìn như đơn giản, nhưng Vũ Tình lại biết, Lâm Dịch đã ôm được một cái bắp đùi rất mạnh.

Đại hán này có thực lực cường đại, lai lịch lại thần bí. Có chút điên khùng, nếu như thực sự trấn áp hai người các nàng thì cũng chỉ cần dùng một ngón tay mà thôi.

Nhưng nghĩ tới hai người sắp rời khỏi nơi đây, trong lòng Vũ Tình không khỏi thương cảm một hồi, ánh mắt khi nhìn phía Lâm Dịch cũng có thêm một phần nhu tình.

Vũ Tình lẳng lặng nhìn Lâm Dịch, dường như muốn khắc ghi dáng vẻ của hắn vào trong lòng nàng.

Nụ cười trên mặt của Liệt không giảm, nhìn qua phóng đãng không câu nệ, hắn lớn tiếng nói:

- Ta đưa các ngươi ra ngoài.

Vừa dứt lời, Liệt mỗi tay lôi một người, dẫn bọn họ ra ngoài đại trận.

Liền dẫn tới từng đạo khe nứt không gian, hai người Lâm Dịch sợ đến mức biến sắc. Thế nhưng sau đó lại phát hiện ra khi đứng ở xung quanh đại hán, khe hở không tạo ra được một chút thương tổn nào đối với bọn họ.

Đại hán này nhếch miệng cười, kéo chân hai người một chút, một đạo gợn sóng như ẩn như hiện xuất hiện, trong chớp mắt, ba người đã thoát xuất hiện ở nơi cách đó hơn mười trượng.

Trong chốc lát, đại hán nhìn chằm chằm vào một chỗ không gian rồi suy nghĩ tới mức xuất thần. Đột nhiên hắn hét lớn một tiếng, một đạo sóng âm dùng mắt thường có thể thấy được bắn trúng vào trong không gian, xé rách, tạo ra một lối đi.

Lâm Dịch vô cùng cảm khái, nói:

- Đây mới là cường nhân a, bằng vào tiếng quát đã đương tương với Nguyên Anh đại tu sĩ, đả thông tiết điểm không gian.

Ba người ở trong không gian thăng trầm, xuyên qua không được bao lâu thì hai chân lần nữa đặt lên trên mặt đất rắn chắc. Lâm Dịch nhìn ra bốn phía, nơi này là một sơn cốc, cũng không biết cách Dịch Kiếm Tông bao xa.

Hắn không khỏi lên tiếng hỏi:- Đây là đâu?

Vũ Tình phóng thần thức ra ngoài, cảm nhận một phen rồi mới nói:

- Đây là địa vực trung bộ của Hồng hoang đại lục, cách Nghiễm Hàn Cung rất gần.

- Ồ? Dựa vào tốc độ của ta, chẳng phải muốn về tới Dịch Kiếm Tông sẽ là mấy năm sau hay sao?

Lâm Dịch biến sắc.

Liệt vỗ vỗ vai của Lâm Dịch, cười nói:

- Không sao, một lát nữa ta sẽ đưa ngươi về.

Lâm Dịch cảm động một hồi, hắn vừa muốn nói thì đột nhiên Vũ Tình lạnh lùng nói:

- Đã như vậy, chúng ta từ biệt tại đây. Liệt tiền bối, đa tạ ân cứu mạng của người.

Liệt gật đầu, xem như là đáp lại lời của nàng.

Lâm Dịch nhìn về phía Vũ Tình, chậm rãi đi đến chỗ nàng.

Vũ Tình lạnh lùng nhìn hắn, trong mắt không có một chút tình cảm nào, giống như đang nhìn một người đi đường vậy.

Lâm Dịch nhìn ánh mắt của nàng, trong lòng cảm thấy đau đớn, nhẹ giọng nói:

- Vũ Tình tỷ...

- Đừng gọi như vậy nữa. Ta nói rồi, ra khỏi Thần ma chi địa, từ nay về sau chúng ta không quen biết. Có một số việc ta không muốn nhớ, ngươi cũng quên đi, coi như chưa bao giờ xảy ra chuyện đó.

Lâm Dịch bật thốt lên:

- Vì sao, dù sao giữa chúng ta cũng đã cùng chung hoạn nạn...

Lời còn chưa dứt thì Vũ Tình đã cắt ngang lời nói của hắn, nàng thản nhiên nói:

- Từ nay về sau, ta không biết người nào tên là Lâm Dịch, ta cũng không còn là Vũ Tình nữa. Ta chỉ là Nghiễm Hàn thánh nữ. Ngươi cũng đã từng nói qua, vốn chúng ta không có cơ hội làm người quen. Chỉ là vận mệnh trêu ngươi mà thôi.

Dừng một chút, Vũ Tình chậm rãi nói:

- Ngươi chỉ là tu sĩ Ngưng Khí, ta khuyên ngươi một câu. Đừng có đi chọc vào Công Tôn Hoàng tộc, nội tình của tứ đại Hoàng tộc không phải là thứ mà ngươi có thể tưởng tượng ra được. Ở trong Thần ma chi địa, mọi người đều là Ngưng Khí, có lẽ ngươi có một ít ưu thế. Như ra tới Hồng Hoang, Trúc Cơ cũng có thể giết chết ngươi.

Lâm Dịch hít sâu một hơi, thấp giọng nói:

- Vũ Tình tỷ, mặc dù hiện tại ta là Ngưng Khí, nhưng mà ta sẽ không phải là Ngưng Khí mãi mãi. Ta mới tu đạo sáu năm, sớm muộn gì sẽ có một ngày, ta sẽ đánh bại Công Tôn Cổ Nguyệt!

- Tu đạo sáu năm? Lúc Công Tôn Cổ Nguyệt tu đạo sáu năm đã sớm là tu sĩ Trúc Cơ hậu kỳ từ lâu rồi. Ngươi đi đấu với hắn cũng không có một chút ý nghĩa nào cả, sẽ chỉ tự rước lấy nhục mà thôi.

Vũ Tình lạnh lùng nói:

- Còn nữa, sau này ngươi đừng tới tìm ta, ta không muốn có bất kỳ quan hệ gì với ngươi nữa.

Lâm Dịch chỉ cảm thấy trước mắt tối đen, sắc mặt trắng bệch, cảm giác ngực như bị một quyền nặng nề đánh vào, có chút hít thở không thông.

Trên mặt hiện lên thống khổ vô tận, lẩm bẩm:

- Hóa ra nàng muốn như vậy, hóa ra là ta tự mình đa tình.

Trong mắt của Vũ Tình hiện lên vẻ đau đớn, nhưng thoáng qua đã khôi phục lại vẻ lạnh lẽo.

Lâm Dịch không tin tất cả mọi chuyện xảy ra trong trận đều là giả, vẻ mặt có thể làm bộ. Lời nói có thể làm bộ, nhưng ánh mắt tuyệt đối không lừa được hắn.

- Vũ Tình tỷ có tình đối với mình, loại ánh mắt này tuyệt đối sẽ không sai. Nhất định nàng có nỗi khổ trong lòng, ngại áp lực của Nghiễm Hàn Cung cho nên mới như thế.

Lâm Dịch nghĩ lại, trong lòng lại trở nên sinh động.- Vũ Tình tỷ, ta biết nàng lo lắng thực lực ta quá yếu, sợ liên lụy tới ta, nhưng một ngày kia...

- Một ngày kia? Ba năm, mười năm, hay là một trăm năm?

Vũ Tình cười lạnh cắt ngang lời của hắn.

Lâm Dịch khẽ cắn môi, một cỗ nhiệt huyết dâng lên đầu, hắn lớn tiếng nói:

- Mười năm, chỉ mười năm!

Dừng một chút, hắn lại nói:

- Mười năm sau, ta sẽ đi Nghiễm Hàn Cung tìm nàng! Ta không dám cam đoan không có địch thủ trong Hồng Hoang, nhưng ta có thể bảo đảm. Trong đám người trẻ tuổi, ta là người duy nhất xứng với nàng!

Vũ Tình cũng không liếc mắt nhìn Lâm Dịch mà xoay người đạp không rời đi, thanh âm vọng lại:

- Đợi mười năm sau rồi hãy nói, có thể đến lúc đó, ngươi đã hối hận.

Sau một lát, nàng đã biến mất trong tầm mắt của Lâm Dịch.

Liệt đi tới, dò hỏi hắn:

- Ngươi ổn chứ?

Lâm Dịch cười nói:

- Liệt Đại ca, ta không sao.

Nụ cười còn chưa thu lại. Khi hắn lên tiếng, miệng phun ra một ngụm máu, nụ cười rất thê lương.

Lâm Dịch đẩy tay của Liệt ra, cười tự giễu nói:

- Không cần phải gấp gáp như vậy!

Liệt đột nhiên nói:

- Kỳ thực nữ tử kia cũng không tệ, ta nhìn rất thuận mắt.

Lâm Dịch lắc đầu, hắn chỉ coi Liệt đại ca đang an ủi hắn mà thôi.

Liệt lại nói:

- Nàng cự tuyệt ngươi quyết liệt như vậy nhất định là có nỗi khổ. Kỳ thực trong lòng nàng rất để ý tới ngươi, mặc dù trí nhớ của ta không tốt, nhưng ta lại có thể nhìn thấu tâm ý của mọi người.

Liệt vỗ nhẹ vai của Lâm Dịch, nói:

- Ngươi không hiểu rõ thì đừng nghĩ nữa, đỡ phải phiền não. Chỉ là nếu sau này thật sự có người ngăn cản các ngươi, ngươi cứ tới tìm ta, ta sẽ đi đánh người giúp ngươi.

Lâm Dịch gật đầu, nói:

- Cảm ơn Liệt đại ca, chúng ta đi thôi.

Lâm Dịch chỉ một phương hướng, Liệt chộp lấy hắn, trực tiếp dùng nắm đấm xé rách không gian, nhanh chóng bước vào bên trong.

Nửa ngày sau, khi xuất hiện đã là ở phía bắc của Hồng hoang đại lục.

Liệt lôi kéo Lâm Dịch, dưới chân liên tục bước đi. Một mảnh sóng gợn như ẩn như hiện từ dưới chân truyền đến, trong nháy mắt hai người đã ở phía xa cách chỗ trước đó hơn mười trượng.

Lâm Dịch bị Liệt lôi kéo chạy như bay, hai mắt mở to ra nhìn sóng gợn. Hắn muốn nhìn thấu thứ này, bộ pháp này quả thực quá huyền diệu và thực dụng. Nếu như có thể học được nó, sau này đánh không lại người khác thì cũng có thể chuồn êm.

Liệt phát hiện ra, sóng gợn dưới chân trong nháy mắt đã trở nên vô cùng rõ ràng, dường như có ý định cho Lâm Dịch có cơ hội học tập.

Cũng không lâu sau, hai người đã về tới chân núi bên ngoài Dịch Kiếm Tông.

Lúc này đêm đã khuya, không có lấy một tiếng động.

Trong ánh mắt của Liệt hiện lên vẻ tang thương vô tận và mê man, hắn thổn thức nói:

- Bộ pháp này vốn là một loại bí thuật nghịch thiên, là người khác truyền cho ta. Thế nhưng ta đã quên pháp quyết, chỉ biết đạo văn của bộ pháp này, ngươi có thể học được bao nhiêu thì cứ học bấy nhiêu a.

Trong đầu Lâm Dịch thôi diễn đạo văn của bộ pháp thần bí này nhiều lần, nhưng không có tâm pháp khẩu quyết tương ứng cho nên làm cho đạo văn này có vẻ tối nghĩa khó hiểu.

Liệt nhìn Lâm Dịch như có điều ngộ ra, hắn không muốn quấy rối, lập tức nói:

- Ta đi đây, ngươi trở về đi.

Nói xong, hắn cũng không quay đầu lại mà xoay người rời đi, dưới chân thoăn thoắt, thoáng cái đã chạy ra ngoài hơn mười trượng.

Trong lúc Lâm Dịch ngây người, lúc này hắn mới kịp phản ứng, vội vã lớn tiếng nói:

- Liệt Đại ca, ta cho ngươi một lá thần dược này!

- Đâu rồi, Liệt Đại ca, ta phải tìm ngươi thế nào đây?

Không có tiếng trả lời, Liệt sớm đã biến mất không còn tung tích.

Liệt nói đi là đi, hành sự không chút dề rà nào cả. Phóng đãng không kềm chế được, khắp nơi lại lộ ra một loại cảm giác cởi mở, đây là đệ nhất kỳ nhân mà Lâm Dịch từng gặp.

Lâm Dịch nắm thần dược Thái cổ trong tay, chậm rãi chạy đi về phía Dịch Kiếm Tông.

Lâm Dịch không biết, không lâu sau khi hắn rời đi, Vũ Tình lần nữa quay lại chỗ này.

Nàng vô lực ngồi xuống dưới đất, lên tiếng khóc lớn, nước mắt như suối trào, thê lương nói:

- Xin lỗi, xin lỗi, tiểu tặc, không phải ta cố ý.

- Ta đã mất đi tấm thân xử nữ. Khi trở lại tông môn, nhất định sẽ phải chịu hình phạt tàn khốc nhất, có thể cũng bị rơi vào trong băng quật, vĩnh viễn không thể đi ra được nữa. Ta ở cùng với ngươi sẽ chỉ hại ngươi mà thôi. Kết cục của chúng ta còn kém hơn so với Dịch Kiếm tổ sư và cung chủ. Bởi vì năm đó bọn họ là Nguyên Anh đại tu sĩ, như vậy mà cũng không phá tan được trở ngại, tu thành chính quả. Như vậy chúng ta càng không thể nào.

- Tiểu tặc, ta hy vọng có một ngày, ngươi có thể đạp mây bảy màu, cứu ta từ trong băng quật vực sâu ra ngoài.

- Hy vọng mười năm sau, chúng ta còn có thể gặp lại, khi đó không ai có thể ngăn cản được chúng ta, không ai có thể chia rẽ được chúng ta nữa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau