BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Cho Ngươi Nhìn Đủ

Lâm Dịch và Mộc Tiểu Yêu lật đật tìm chỗ chạy trốn, trong lúc chạy trốn bọn họ đụng phải Mộc Dịch là lãnh đạo chúng tu sĩ Yêu Tộc. Bên này đã không còn lại mấy người, song phương liếc mắt nhìn nhau, chân không dừng lại chút nào, tiếp tục chạy trối chết.

Giết chóc vẫn đang tiếp tục, các tu sĩ giống như sơn dương đợi làm thịt, không có một chút lực phản kháng nào. Ma Vật xẹt qua, thân tử đạo tiêu, chỉ để lại từng bộ xương trắng mà thôi.

Cứ theo tốc độ này tiếp tục, các tu sĩ trong Thần ma chi địa bị giết sạch cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Có tu sĩ đã tuyệt vọng đến cực điểm, đứng tại chỗ, gào khóc khóc rống, ngửa mặt lên trời gào thét. Thế nhưng cũng không thể ngăn cản được sinh mạng của mình tiêu vong.

Trong lòng Lâm Dịch vẫn không hề buông tha, không đến thời khắc cuối cùng, hắn quyết không buông tha!

Hắn còn phải tìm thần dược Thái cổ, trở lại Dịch Kiếm Tông cứu mạng cho sư phụ hắn, hắn không thể chết được!

Chỉ cần không chết thì sẽ còn có cơ hội!

Hôm nay, trong các tu sĩ chạy trối chết cũng có không ít tu sĩ Kim Đan, bọn họ cố kỵ bạo phát khí tức Kim Đan sẽ dẫn tới không gian chấn động, bị khe nứt không gian cắn nuốt. Mà hiện tại Ma Vật không tìm được bọn họ, cho nên bọn họ vẫn chưa dám tùy tiện xuất thủ.

Một Ma Vật mang theo ma khí ngập trời cuồn cuộn kéo tới phương hướng đám người Lâm Dịch chạy trối chết. Dọc đường đi, tất cả các tu sĩ đều bị thôn phệ, thế không thể đỡ.

Sắc mặt đám người Lâm Dịch đại biến, nếu như bị Ma Vật này đuổi theo, tuyệt đối sẽ không may mắn tránh thoát được. Khi đó sẽ không còn một tu sĩ nào sống sót nữa.

Một vị tu sĩ Thái Nhất Tông mắt thấy không chạy thoát, đột nhiên hét lớn một tiếng, lăng không bay lên, tu vi Kim Đan ầm ầm bạo phát, quát lên:

- Đạo hữu đừng đi, ta và ngươi không nên áp chế tu vi nữa. Phải liên thủ lại, có thứ này, bị khe nứt không gian thôn phệ cũng chết, bị Ma Vật này đuổi theo cũng chết, không bằng ở lại đánh một trận thì hơn.

Tu sĩ bên Phương Thốn Sơn là một hòa thượng đầu trọc, trong mắt có hơi do dự. Sau đó hiện lên vẻ lạnh lùng, tay lấy ra một chuỗi tràng hạt ở bên hông, uy áp Kim Đan lan tràn, chính là đan khí mà chỉ tu sĩ Kim Đan mới có thể tế luyện.

Tay của hòa thượng đầu trọc tạo thành hình chữ thập thì thầm:

- Đã như vậy, để ta và ngươi sẽ liều mình hy sinh, hợp lực trấn áp Ma Vật ở nơi này!

Hắn bay lên trên không trung, tu vi Kim Đan bạo phát, đứng sóng vai cùng tu sĩ Thái Nhất Tông, xung quanh hai người đã xuất hiện một tia khe nứt không gian.

Ma Vật không dừng lại một chút nào, trực tiếp đánh về phía hai người.

Hai vị tu sĩ Kim Đan không để ý tới khe nứt thôn phệ, ra sức đánh ra một kích, pháp thuật Kim Đan bạo phát, đánh trúng Ma Vật tràn ngập khí đen cuồn cuộn kia.

Lúc này thân thể của hai vị tu sĩ Kim Đan cũng đã bị khe nứt không gian thôn phệ gần nửa, Ma Vật bị tu vi pháp thuật của Kim Đan bắn trúng. Bản thể chỉ hơi dừng lại một chút, sau đó giống như quỷ mỵ thoáng hiện, ngay lập tức phóng tới trước, ma khí lượn lờ, cuốn hai vị tu sĩ Kim Đan đi.

Thân thể vốn đã bị khe nứt không gian thôn phệ, thế nhưng lại bị Ma Vật này mạnh mẽ kéo lại, một lát sau đã có hai cỗ thi thể không còn một chút sinh cơ nào rơi xuống.

Đám người Mộc Dịch nhìn thấy một màn này, sợ hãi tới mức mặt xám như tro tàn, hai chân như nhũn ra, lẩm bẩm nói:

- Lẽ nào tu sĩ Kim Đan cũng không thể ngăn cản được sao...

Các tu sĩ trước còn ôm một tia may mắn, chỉ cần tu sĩ Kim Đan liều mình cứu người, bạo phát ra tu vi Kim Đan kỳ, như vậy nhất định sẽ có thể trấn áp được Ma Vật.

Nhưng đến giờ phút này, các tu sĩ trong Thần ma chi địa đã biết được, đây không phải là giết chóc, mà là đơn phương tàn sát, không có một chút sức phản kháng nào cả, Kim Đan cũng không được.

Lúc vừa mới bắt đầu, Ma Vật không lựa chọn tu sĩ Kim Đan để hạ thủ, chỉ tìm các tu sĩ Ngưng Khí thông thường. Mãi tới khi giết gần nghìn người, hấp thu linh vận của bọn họ. Lúc này dáng vẻ bệ vệ của Ma Vật đã tăng mạnh, tản ra từng trận ma khí, cho dù ở cách rất xa cũng có thể cảm nhận được rất rõ ràng.

Ma Vật này đang thôn phệ linh vận của tu sĩ để đề thăng thực lực của bản thân!

Khi các đám tu sĩ ý thức được điểm này thì đã muộn, hôm nay tu sĩ Kim Đan cũng khó có thể ngăn cản bước chân tàn sát của Ma Vật.Chỉ trong khoảng nửa khắc, Ma Vật lại đuổi theo một vị tu sĩ Kim Đan, tu sĩ kia mắt thấy trước đó tu sĩ cùng giai bạo phát tu vi mà vẫn bị thôn phệ. Cho nên hắn lựa chọn phương thức càng cương liệt hơn để bảo vệ bản thân mình, đồng thời cũng hy vọng ngăn cản bước chân của Ma Vật trong chốc lát.

- Tu sĩ như chúng ta, sợ gì cái chết chứ?

Vị tu sĩ Kim Đan này ngửa mặt lên trời gào thét, thân thể tức thì bành trướng, cuối cùng rốt cuộc đã biến thành một quả cầu ánh vàng rực rỡ, giống như một tia sáng mặt trời tản ra nhiệt độ cực nóng, ầm ầm nổ tung, biến thành một chùm tinh khí máu thịt.

Tự bạo!

Tu sĩ Kim Đan tự bạo, có thể làm cho Nguyên Anh bị thương.

Nhưng, vẫn không đỡ được Ma Vật tiến lên như cũ. Ma diễm cuốn một cái, bao phủ lại đám tinh khí huyết nhục kia, chỉ trong chốc lát đã thôn phệ hầu như không còn, khí tức càng tăng lên.

Một đầu Ma Vật khác cũng thu gặt sinh mệnh của các tu sĩ. Trong Thần ma chi địa, xác chết trôi khắp nơi, oán khí ngập trời, trong mắt người người đều hiện lên vẻ tuyệt vọng.

Tu sĩ có thể đi vào Thần ma chi địa này ai mà không phải là người có thiên phú dị bẩm, đạo hạnh pháp thuật xưng hùng trong những người cùng giai cơ chứ? Bọn họ đều là thiên kiêu chi tử trong tông môn của mình. Đồng thời lần này còn có rất nhiều tu sĩ Kim Đan áp chế tu vi đến đây. Người có thể đạt tới Kim Đan đó là trụ cột trung lương của tông môn, thế gia, có thọ mệnh năm trăm năm.

Nhưng, những người này, toàn bộ đều phải chết ở trong Thần ma chi địa.

Có tu sĩ đã mất lý trí, trở nên điên cuồng táo bạo, hai mắt đỏ hồng, bắt đầu xuất thủ với người bên cạnh mình.

- Ha ha ha ha, nếu đều phải chết, để các ngươi chết dưới tay ta đi!

Vừa dứt lời, đầu tu sĩ này đã bị người còn lại đánh nát, trong mắt không có lý trí, chỉ còn có điên cuồng vô tận, giết chóc vô tận.

Giết! Giết! Giết!

Khắp nơi đều là giết chóc, khắp nơi trên đất là thi thể, máu nhuộm Thần ma chi địa.

Lâm Dịch dùng một quyền đánh nát đầu một tu sĩ Ngưng Khí muốn đột kích, liên tục chạy trối chết, tinh thần căng thẳng. Lúc này khí tức của hắn cũng có chút bất ổn, thầm nuốt nước bọt, chân liên tục bước đi, tiếp tục chạy trốn về phía trước.

Mộc Tiểu Yêu ở bên cạnh hắn cũng chạy như bay, chuông bạc trên cổ tay phát ra tiếng vang không dứt, không biết chiếc khăn che mặt trên mặt đã bay đi từ lúc nào. Lúc này khuôn mặt nàng trắng bệch, thấp giọng nói:- Ngốc tử, chúng ta cũng sắp phải chết sao?

Lâm Dịch quay đầu nhìn về phía khuôn mặt hoàn mỹ vô ngần của nàng. Cho dù đã nhìn một lần, nhưng mỗi một lần thấy, trong lòng vẫn sẽ sinh ra cảm giác kinh diễm.

Lâm Dịch liếm bờ môi khô khốc, trong ánh mắt hiện lên vẻ ưu tư, có chút không yên lòng nói:

- Có lẽ vậy.

Mộc Tiểu Yêu cười khổ một tiếng, thở dài một tiếng, có vẻ rất bi thương. Lại nhìn về chỗ khác, biết vẻ mặt của Lâm Dịch thần sắc, nàng dò hỏi:

- Ngốc tử, ngươi nghĩ gì thế?

- Chúng ta khó thoát khỏi cái chết thì cũng thôi đi. Ta chỉ lo lắng, Ma Vật này có thể phá vỡ phong ấn của Thần ma chi địa, hàng lâm Hồng hoang đại lục được hay không? Nếu là như vậy, không biết sẽ lại tạo thành bao nhiêu giết chóc, không biết sẽ có bao nhiêu người vô tội bị liên lụy...

Sắc mặt Lâm Dịch nặng nề, lẩm bẩm nói.

Trong mắt Mộc Tiểu Yêu lóe lên một tia sáng, trong lòng ấm áp, nhẹ giọng nói:

- Ngốc tử nhà ngươi, đã sắp phải chết rồi mà còn luôn nghĩ tới cho người khác.

Dừng một chút, trên mặt nàng hiện lên vẻ thẹn thùng, cúi đầu nhỏ giọng nói:

- Chỉ là, ta thích điểm này của ngươi, thích ngươi không sợ quyền uy, mắng to Công Tôn Hoàng tộc. Ta thích một điểm chính nghĩa nho nhỏ ở trong lòng ngươi. Thích ngươi dù có phải chết thì vẫn lo âu cho chúng sinh, lo âu thay cho vạn dân Hồng hoang đại lục.

Tiểu công chúa Yêu Tộc dám yêu dám hận, ở trước mắt sống chết, rốt cục nàng đã lớn mật nói ra tâm ý của mình.

Ở trong thời khắc tính mạng như ngàn cân treo sợi tóc này, Lâm Dịch cũng không nghĩ nhiều, hắn chỉ cười khổ nói:

- Ta cũng chỉ là tu sĩ Ngưng Khí, cho dù có tâm phân ưu cho vạn dân thì chuyện mà ta có thể làm được cũng không nhiều, cũng không thể ngăn cơn sóng dữ.

Hai người và Mộc Dịch mang theo một đám tu sĩ Yêu Tộc tiếp tục chạy trối chết. Ma Vật đuổi theo không bỏ, mắt thấy sắp tới gần, trong mắt mấy người đều hiện lên vẻ thất vọng.

Lâm Dịch nhìn Ma Vật mang theo ma diễm cuồn cuộn mà đến, trong lòng cảm thán:

- Buông tha đi, trốn không thoát đâu.

Đúng lúc này, một bàn tay nhỏ mang theo vẻ lạnh lẽo nhè nhẹ đột nhiên kéo tay hắn, Lâm Dịch dừng bước lại, quay đầu nhìn lại. Vừa vặn nhìn thấy đôi mắt ẩn chứa tình cảm của Mộc Tiểu Yêu đang nhìn mình.

Đôi mắt kia cực kỳ xinh đẹp, giống như một hồ nước trong, ở trong đó có tình ý nhè nhẹ.

Mộc Tiểu Yêu ôn nhu nói:

- Ngốc tử, ngươi rất thích nhìn ta sao?

Lâm Dịch theo bản năng gật đầu.

- Nếu như chúng ta không chết, sau này khi ở chung với nhau, ta sẽ không mang khăn che mặt, cho ngươi nhìn đủ.

Chương 37: Cường Nhân Cái Thế

Một câu nói đơn giản như vậy lại làm cho trong lòng Lâm Dịch nóng lên, trong lúc động tình, hắn lật tay gắt gao nắm lấy bàn tay của Mộc Tiểu Yêu, ôn nhu nói:

- Tiểu Yêu Tinh, nếu như chúng ta khó thoát khỏi cái chết, vậy hãy cùng nhau chết cùng một chỗ đi.

Mộc Tiểu Yêu gật đầu, ôn nhu nói:

- Kỳ thực ngẫm lại, có thể chết cùng một chỗ với ngươi cũng đã không tồi rồi.

Mộc Dịch ở bên cạnh thở dài một tiếng. Khi vừa mới nhìn thấy Lâm Dịch, hắn đã cảm giác được muội muội của hắn có chút tình ý với tiểu tử ngốc nghếch này.

Che chở đối phương khắp nơi, lại giúp đỡ đối phương.

Mộc Dịch cũng không để ở trong lòng, chuyện ở chỗ này, sau khi ra khỏi Thần ma chi địa, hai người sẽ không gặp lại nhau được nữa.

Đối với Mộc Tiểu Yêu, Mộc Dịch nhìn nàng lớn lên từ nhỏ, cho nên rất hiểu tính nết của muội muội. Nàng kiều diễm xinh đẹp, linh động, có lúc thậm chí còn có chút điêu ngoa, nhưng trong thanh tú lại không mất đi sự ôn nhu.

Nàng có lúc lạnh lùng, đối mặt với tài tuấn Yêu Tộc truy cầu cũng không có bất kỳ biểu hiện gì.

Nàng chính trực trượng nghĩa, cũng đã từng nói qua, sau này chỉ nguyện tìm một vị đại hiệp sĩ trên trời dưới đất lấy làm phu quân. Mặc kệ hắn xấu hay già, phàm nhân hay là ngoại tộc, nàng đều không quan tâm. Mà chuyện mà nàng đã quyết thì sẽ một đường tiến tới, dù có chết cũng dứt khoát làm vậy.

Vốn Mộc Dịch rất chướng mắt Lâm Dịch, mặc dù thân thể của đối phương vô song, nhưng cũng chỉ là tu sĩ Ngưng Khí, không môn không phái. Chung quy không xứng với công chúa Yêu tộc như muội muội.

Nhưng từ xưa đến nay, duy chỉ có một chữ tình là chữ khó cân nhắc nhất. Hai người mới chỉ gặp nhau lần đầu, hôm nay cũng đã sinh tử gắn bó rồi.

Trước lúc chết, Mộc Dịch cũng không muốn để ý tới hai người, cứ thoả thích điên đi, thoả thích làm đi.

Bóng đen mang theo khí đen cuồn cuộn, ma diễm ngập trời đánh về phía Lâm Dịch và Mộc Tiểu Yêu, hai người dắt tay, nhìn nhau cười, tâm đầu ý hợp.

Vào giờ phút này, dường như vô số thanh âm biến mất, trong thiên địa chỉ còn lại có một đôi nam nữ dành cho nhau ánh mắt quyến luyến.

Ma Vật đang tràn đến, tính mạng chỉ trong nháy mắt!

Trong lúc chỉ mành treo chuông, ở cuối bầu trời đột nhiên truyền đến một tiếng hò hét, giống như sấm sét, xuyên thấu qua mây xanh, vang vọng bên tai các tu sĩ.

- Chiến!

Chỉ là một chữ này đã khiến cho bầu trời của Thần ma chi địa bị đánh rách tơi tả, vô số khe nứt không gian được tạo ra, tản mát ra từng trận sát khí.

Vốn Ma Vật đang đánh về phía hai người Lâm Dịch, thế nhưng lại bị tiếng rống to này chấn cho run lên, ma khí chung quanh cũng bị đánh cho xơ xác không ít, dáng vẻ bệ vệ suy yếu. Lại do dự không tiến lên, dường như đang ngẩn cả người ra vậy.

- Chiến!

Lại một tiếng huýt sáo dài vang vọng.

Tiếng rống vừa tới, người còn ở cuối chân trời.

Tiếng rống này vang lên, đám người Lâm Dịch đã thấy có một người cao lớn thân thể khôi ngô đang dùng xu thế như truy tinh cản nguyệt, đạp trời mà đi. Giống như sấm sét bước về phía trước. Chỉ thoáng qua đã đến gần đây.

Người vừa tới thân thể khôi ngô, cao hơn Lâm Dịch một cái đầu, lông mày rậm, mắt to, mũi cao miệng rộng, mặt chữ quốc, rất có vẻ phong trần. Hai mắt lạnh lùng, mặt mày không giận mà tự uy.

Người mặc y phục màu trắng cũ, có vài vết rách, trên vai có đeo một thanh trường côn ngăm đen sáng loáng.

Trong lòng Lâm Dịch than thở:

- Hay cho một cường nhân cái thế hào khí bức người!Người vừa tới có vẻ mặt phóng khoáng, ngăn ở trước mặt đám người Lâm Dịch, nhìn chằm chằm vào Ma Vật tràn ngập khói đen cuồn cuộn, ánh mắt sắc bén, chợt hắn hét lớn một tiếng.

- Chiến!

Bên tai đám người Lâm Dịch như vang lên một tiếng sấm sét giữa trời quang, nhìn một màn kinh hãi tuyệt luân trước mắt, cả đám trợn mắt há hốc mồm.

Chỉ thấy quanh thân Ma Vật có khói đen cuồn cuộn, thế nhưng lúc này lại bị tiếng gầm lên giận dữ của đại hán này chấn cho tan vỡ tứ tán, lộ ra bản thể của nó. Ma Vật còn có một tia khiếp sợ, chậm rãi lui về phía sau.

Lâm Dịch nhìn qua, hóa ra Ma Vật này là một ngón tay!

Chỉ là, toàn thân ngón tay này đen nhánh, trên mặt có một tia máu, quỷ dị khó hiểu. Giống như có thể chấn nhiếp tâm thần người ta. Khiến cho người ta không tự chủ được mà sinh ra một loại ma chướng.

Chỉ một ngón tay đã có ma tính lớn như vậy, đây là binh khí cấp bậc gì, hoặc là pháp bảo do đại năng tế luyện hay sao?

Lâm Dịch và đám tu sĩ biết, nơi này nhất định sẽ xảy ra một trận đại chiến kinh người cho nên lặng lẽ thối lui, từ phía xa xa nhìn vào.

Đại hán kia nhìn thấy ngón tay màu đen này có ý sợ hãi, muốn chạy trốn, miệng không khỏi hừ lạnh một tiếng. Tay phải ấn vào cái gậy đen dưới đầu vai, chiếu về phía ngón tay màu đen kia, đại khai đại hợp xoay tròn đánh tới.

- Phanh!

Ngón tay và côn va chạm, bạo phát ra một tiếng vang rất lớn.

Không gian ở nơi va chạm trực tiếp bị đập ra một cái khe nứt đen nhánh to lớn, tản ra quang mang sâu kín chấn nhiếp tâm thần người ta. Thế nhưng khe nứt không gian này lại không thôn phệ được Ma chỉ màu đen kia, cũng không thôn phệ được đại hán kia.

Khe nứt không gian có thể nuốt tu sĩ Nguyên Anh lại không hề có tác dụng đối với Ma chỉ và đại hán, bọn họ là tồn tại cấp bậc gì chứ?

Ma chỉ màu đen bị gậy màu đen đánh trúng, đột nhiên phát ra một tiếng gào thét, vang lên tận mây xanh. Thanh âm chói tai khó nhịn, đám người Lâm Dịch nhíu mày, vẻ mặt có vẻ thống khổ.

- Chiến!

Đại hán mở miệng rộng một cái, lần nữa bạo phát ra tiếng gầm giận dữ, tiếng gầm rất là chói tai.Lâm Dịch và các tu sĩ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Trong lòng có chút cảm kích nhìn về phía đại hán kia, nếu như không có người này, sợ rằng các tu sĩ trong Thần ma chi địa sẽ khó tránh khỏi cái chết.

Ma chỉ màu đen bắn ngược ra, trốn về phương xa.

Dường như nghe được tiếng gào thét này, Ma Vật còn lại trong Thần ma chi địa phóng lên cao, chạy tới bên này.

Đại hán kia không có biểu hiện gì, sải bước đuổi kịp Ma vật, chân đặt lên trên không trung, dường như sinh ra một đạo sóng gợn, dùng mắt thường khó có thể phân biệt được. Thân thể lóe lên, đột nhiên xuất hiện ở cách đó hơn mười trượng.

Súc địa thành thốn!

Mộc Dịch kinh hô, đây là thân pháp thất truyền đã lâu trên Hồng hoang đại lục. Tục truyền, luyện đến mức tận cùng có thể phi thiên độn địa, không gì là không thể.

Hai Ma Vật tụ lại chung một chỗ, đứng ở giữa không trung, tạo thành tư thế gọng kìm, đối mặt với đại hán kia.

Ma khí quanh người của một Ma vật trong đó đã tiêu tán, lộ ra bản thể, bên kia vẫn được khói đen lượn lờ hộ thể. Thế nhưng các tu sĩ suy đoán, sợ rằng Ma vật kia cũng là một ngón tay.

Đại hán lơ lửng trên không trung, thần uy lẫm liệt, khí thế không ngừng được kéo lên, đối mặt với hai cái Ma Vật liên hợp, dường như hắn không có chút sợ hãi nào cả.

Song phương chỉ lẳng lặng lơ lửng trên không trung, không gian phía sau đã không chịu nổi uy áp của song phương mà lộ ra vết nứt. Thế nhưng khó có thể cắn nuốt được bất kỳ bên nào.

- Tu sĩ này cũng không phải là Nguyên Anh kỳ, Nguyên Anh đại tu sĩ gặp phải khe nứt không gian này vẫn phải chạy trốn. Tuyệt đối không làm được trấn định tự nhiên, không ảnh hưởng tới một chút nào như hắn.

Trong mắt của Mộc Dịch hiện lên vẻ khâm phục, trầm giọng nói.

Bên này còn chưa dứt lời thì song phương giữa không trung đã đánh nhau, tạo ra từng trận ba động kinh khủng, giống như trời sập đất lún, biển gầm núi lở.

- Phanh!

Lại là một lần va chạm kinh thiên động địa, ma khi quanh thân một đầu Ma Vật khác cũng bị đánh tan, quả nhiên, cũng là một ngón tay màu đen.

-  Phanh. Phanh. Phanh!

Liên tục liều mạng vài lần, Thần ma chi địa như con thuyền nhỏ đang ở trong bão, đất rung núi chuyển, đại hán xoay cây gậy màu đen trong tay, đánh ra từng bóng đen, đập về phía trước. Khiến cho Ma Chỉ màu đen lần lượt rút lui.

Tất cả tu sĩ trong Thần ma chi địa đều dừng bước, ngước nhìn trận đại chiến kinh thiên trên bầu trời, trong lòng âm thầm cầu khẩn. Nhất định vị đại hán này phải trấn áp được hai Ma Vật diệt thế này.

Cho dù hai cái Ma Chỉ màu đen có liên thủ lại thì rõ ràng vẫn không phải là đối thủ của vị đại hán này.

Hai cái Ma Chỉ đột nhiên phát ra một tiếng thét chói tai, khí tức tăng mạnh, sắc mặt đại hán không biến đổi, chỉ ngưng thần chờ đợi.

Không ngờ, hai cái Ma Chỉ cũng không quản tới đại hán kia mà trực tiếp quay đầu, đánh tới các tu sĩ đang ngước đầu lên nhìn trận đại chiến trên này.

Sắc mặt các tu sĩ đại biến, ầm một tiếng, lại chạy tứ tán. Thế nhưng đâu có thể so tốc độ được với Ma chỉ màu đen cơ chứ? Trong nháy mắt đã bị đuổi theo, lại có thêm mấy tên tu sĩ khác ngã xuống.

Đại hán nổi giận gầm lên một tiếng, đằng đằng sát khí đuổi theo.

Ma Chỉ màu đen giết chóc ở vị trí cách Lâm Dịch không xa, Mộc Tiểu Yêu kéo tay áo của hắn, ý bảo hắn mau chạy.

Lâm Dịch vừa muốn xoay người tiếp tục chạy trối chết thì khóe mắt lại thoáng nhìn thấy vài người quen. Chân hắn không tự chủ được dừng lại, sau đó đã nhìn thấy một màn làm cho mắt hắn như muốn nứt ra.

Chương 38: Liều Mình

Mấy người bên kia là tu sĩ của Dịch Kiếm Tông, Tiêu Thiên Trúc, Tống Hàm Yên, Thạch Sa cũng đi theo ở phía sau.

Ma Chỉ cắn nuốt vài tu sĩ, quanh người lần nữa có ma khí lượn lờ, hắc vụ cuồn cuộn, đánh thẳng tới chỗ của mấy người.

Tiêu Thiên Trúc là người gặp tai ương trước, hắn hét thảm một tiếng, bị khói đen dày đặc cuốn vào. Ma Chỉ liên tục, tiếp tục đánh tới chỗ Tống Hàm Yên và Thạch Sa.

Lưng Thạch Sa đeo đao đốn củi, cho đến giờ phút này vẻ mặt của hắn vẫn trầm ổn, một cánh tay lôi kéo bàn tay nhỏ của Tống Hàm Yên chạy trốn chết về phía xa xa. Thế nhưng đâu thể so với tốc độ cực hạn của Ma chỉ được, cho nên hai người lập tức bị đuổi kịp.

Tống Hàm Yên bị Thạch Sa kéo tay, cho nên mới chạy theo sau lưng Thạch Sa.

Nhưng trong chớp mắt khi ma khí tới gần, trong mắt của nàng hiện lên vẻ điên cuồng, đột nhiên hét lên một tiếng, không biết đã bạo phát ra bao nhiêu lực lượng, lôi cánh tay của Thạch Sa, vứt hắn về phía sau.

Trong tuyệt cảnh, nhân tính lại trở nên xấu xí như vậy.

Tống Hàm Yên là đại sư tỷ trong Tam đại đệ tử của Dịch Kiếm Tông. Ngày thường ôn nhu trang nhã, hòa khí thân mật, nhưng vào giờ khắc này lại đẩy sư đệ trong tông môn của mình về phía Ma vật.

Muốn chết cũng là ngươi chết trước.

Trong nháy mắt ma khí cuồn cuộn đã bắn tới chỗ Thạch Sa, ngay từ đầu trong mắt của hắn là vẻ mê man, sau đó biến thành vẻ khó hiểu. Mãi tới khi ma khí tới người thì trong mắt của hắn cũng không có một chút sợ hãi và bất an nào cả.

Dường như lúc nào hắn cũng lạnh lùng, bình tĩnh như vậy.

Tống Hàm Yên đẩy Thạch Sa về phía Ma chỉ, trong mắt của nàng cũng không có một tia hổ thẹn, chỉ có sự sợ hãi vô tận. Lúc này nàng cũng không quay đầu lại mà chạy đi về phương xa.

Nhìn Tống Hàm Yên đi xa, khóe miệng Thạch Sa hiện lên vẻ đùa cợt. Trong ánh mắt hiện lên một tia thoải mái. Cho đến giờ phút này, trong lòng của hắn mới chính thức xóa bỏ sự quyến luyến đối với Tống Hàm Yên.

Nhưng, đã chậm.

Tất cả mọi chuyện chỉ xảy ra ở trong khoảnh khắc ngắn ngủi. Lâm Dịch nhìn thấy một màn làm cho mắt hắn như nứt ra, trong đầu chấn động, tầm mắt cũng dần dần trở nên không rõ, trái tim giống như bị người ta nắm chặt, không thở nổi.

- Thạch Đầu!

Hắn nổi giận gầm lên một tiếng, giống như điên đánh tới cái Ma Chỉ kia, giờ khắc này hắn cũng đã mất đi lý trí, đối mặt với bằng hữu lớn lên cùng nhau từ nhỏ. Hắn đã vứt tất cả ra sau đầu, trong lòng hắn chỉ có một suy nghĩ:

- Ta phải đi cứu hắn!

Mộc Tiểu Yêu lôi tay của Lâm Dịch lại, thế nhưng không thể nào bắt được tay hắn. Hai mắt của hắn đỏ hồng, liều mạng chạy đi về phía cái Ma Chỉ kia, không sợ sinh tử.

Thạch Sa ở trong ma khí lượn lờ, thân thể như ẩn như hiện, nghe thấy tiếng gầm rú này, hắn hơi nghiêng đầu, vừa vặn nhìn thấy nước mắt ở khóe mắt của Lâm Dịch.

Khóe miệng của Thạch Sa lộ ra một tia thỏa mãn, có vẻ cởi mở. Hắn mở miệng muốn nói gì đó, nhưng âm thanh lại không truyền ra được.

Lâm Dịch nhìn khẩu hình Thạch Sa thì đã biết đối phương muốn nói gì.

- Lâm tử, bảo trọng!

Chỉ có bốn chữ, nhưng mỗi một chữ đều giống như đâm một đao lên trên tim của Lâm Dịch, rất là sắc bén.

- Thạch Đầu!

- A! Ta muốn giết ngươi! Giết, giết, giết!

Lâm Dịch gào thét, thanh âm thê thảm, dường như phải thừa nhận bi thống cực lớn. Giống như bị ma vật phụ thể, đánh về phía Ma Chỉ.

Mộc Tiểu Yêu nhìn thấy dáng vẻ này của Lâm Dịch, cảm thấy đau lòng. Trong mắt lóe lên vẻ thương tiếc, nàng đi theo sát phía sau, thế nhưng dù làm thế nào nàng cũng không thể đuổi kịp được đối phương.

Lâm Dịch như thiêu thân lao đầu vào lửa, cả người được khí huyết màu xanh nhạt bao phủ, đánh về phía cái Ma Chỉ khói đen cuồn cuộn kia.

Trong Ma Chỉ cuồn cuộn nổi lên thân thể của Thạch Sa, đột nhiên dừng lại một chút, không ngờ lại không đuổi theo những người khác.Trong chớp mắt này, đại hán cầm cây gậy đen đã chạy tới, người này phất ống tay áo một cái, đánh văng Lâm Dịch ra, trực tiếp giết về phía Ma Chỉ.

Ma Chỉ đột nhiên hét lên một tiếng, rốt cuộc đã không giết chóc được nữa mà lẻn đến không trung, bay về phía phương xa.

Thân thể đại hán dừng lại, đột nhiên quay đầu lại, hai mắt tựa như điện lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Lâm Dịch, ở chỗ sâu trong mắt hiện ra một tia mê man.

Lâm Dịch bị đại hán này nhìn thoáng qua lập tức có cảm giác cả người lạnh lẽo. Giống như tất cả bí mật trên người đều không có chỗ ẩn núp, bị đối phương nhìn thấu. Bất kể là hòn đá vô danh trong thức hải hay là đoạn kiếm thần bí trong đan điền, dường như đều hiện lên trước mắt vị đại hán này, không có chỗ ẩn giấu.

Lâm Dịch dần dần khôi phục lý trí, cũng híp hai mắt lại, đối mặt với vị đại hán này.

Từ trước tới nay, đây là người duy nhất có thể nhìn thấu bí mật trên người hắn, nếu như đại hán này muốn giết hắn để đoạt bảo thì rất dễ dàng, hắn không có một chút lực phản kháng nào cả.

Trong mắt đại hán hiện lên một tia giãy dụa, nhíu mày, như có điều suy nghĩ. Sau đó lại ném Lâm Dịch cho các tu sĩ phía sau, chân bước dài một cái, thân thể nhanh chóng xuất hiện ở vị trí cách đó hơn mười trượng. Lại đằng đằng sát khí đuổi theo đạo bóng đen Ma Chỉ đã sắp biến mất ở trong tầm mắt kia.

Mộc Tiểu Yêu tiến lên nâng Lâm Dịch dậy, lại thấp giọng nói:

- Ngốc tử, đừng suy nghĩ nữa. Vị bằng hữu kia của ngươi gặp phải kiếp nạn này, sợ là lành ít dữ nhiều. Ngươi cố nén bi thương, xem xét tình hình của mình rồi hãy nói sau.

Mộc Tiểu Yêu không muốn nói quá sâu, chỉ nói là lành ít dữ nhiều. Thế nhưng trong lòng mọi người đều biết, một khi bị ma khí cuốn đi, so với chết cũng chẳng khác là bao.

Mãi đến khi đại hán kia rời đi, Lâm Dịch mới phát hiện ra phía sau lưng của hắn đã ướt đẫm, chỉ mới bị ánh mắt của đối phương nhìn vào đã đổ mồ hôi lạnh cả người, trong lòng vẫn còn sợ hãi.

Nghe thấy Mộc Tiểu Yêu khuyên bảo, Lâm Dịch đứng dậy, ánh mắt như có điều suy nghĩ, trầm ngâm nói:

- Có thể còn có thể cứu được Thạch Đầu.

Trong lòng Mộc Tiểu Yêu thầm than, cũng không nói gì, chỉ là lôi kéo tay của Lâm Dịch, chạy đi về phía sau.

Nguy hiểm vẫn chưa được tiêu trừ, còn có một cái Ma Vật đã biến mất không thấy tung tích. Không biết đã ẩn nấp, hay là đang tiếp tục tàn sát ở đâu đó.

Trong lòng Lâm Dịch đau khổ, hành trình Thần ma chi địa lần này có thể nói là biến đổi bất ngờ, rất là nguy hiểm. Cho dù hắn thu được một thanh binh khí Thái cổ, đồng thời cũng chiếm được đoạn kiếm thần bí, thực lực thân thể đại tăng. Thế nhưng nhiệm vụ quan trọng nhất lần này lại chưa hoàn thành được.

Vốn tưởng rằng thần vật Thái cổ chuẩn bị xuất thế chính là thần dược Thái cổ, nhưng không ai có thể ngờ được. Thần vật Thái cổ trong truyền thuyết này lại tàn sát hơn một nghìn tu sĩ, máu chảy thành sông, xác chết trôi khắp nơi. Làm cho Thần ma chi địa vốn đã âm trầm máu tanh lại tăng thêm một phần sát khí.Hôm nay giữ mạng cũng đã là việc khó, hắn nào có dư lực đi tìm thần dược Thái cổ hư vô mờ mịt cơ chứ? Nếu như không tìm được thì làm sao có thể cứu mạng sư phụ đây? Người chỉ còn lại thọ nguyên một năm, lẽ nào thực sự không có biện pháp nào sao?

Lần này Dịch Kiếm Tông có bốn người tiến vào Thần ma chi địa, Tiêu Thiên Trúc đã bỏ mình, Tống Hàm Yên may mắn chạy trốn, lại đẩy Thạch Sa tới chỗ chết, sống chết không rõ. Nghĩ đến đây, trong lòng Lâm Dịch càng có vẻ nặng nề.

Đúng lúc này, trong lòng Lâm Dịch hiện lên một tia báo động, không khỏi cảm thấy da đầu tê dại một trận.

Hắn tu luyện Tử vi tinh thuật cho nên thần thức rất mạnh, linh giác nhạy cảm. Ở trong Thần ma chi địa này, tinh thần của Lâm Dịch lại càng khẩn trương, chỉ cần hơi có dị động, hắn sẽ là người biết được trước tiên.

Phía trước là một dốc thoải, Lâm Dịch đột nhiên kéo tay Mộc Tiểu Yêu lại, quát khẽ:

- Đừng đi!

Dường như Mộc Dịch cũng cảm nhận được một tia nguy cơ, quát to:

- Trước tiên dừng lại đã!

Trong lòng các tu sĩ Yêu Tộc này cũng có e ngại, chỉ lo chạy trốn, lúc này đột nhiên nghe thấy mệnh lệnh của Mộc Dịch, chân hơi dừng lại một chút, thế nhưng vẫn bay về phía trước.

Trên dốc thoải, một đám tu sĩ vừa mới chạy lên thì một đám khói đen đột nhiên xuất hiện, trong nháy mắt đã thôn phệ mấy tu sĩ này vào trong sương mù đen nhánh như mực, trong chốc lát đã có mấy bộ xương trắng rơi xuống.

Ba người Lâm Dịch nhìn thấy Ma Chỉ gần trong gang tấc, chỉ cảm thấy trái tim mình muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Miệng há hốc, sợ đến mức không nói ra lời, trong đầu chỉ còn một suy nghĩ:

- Mạng ta xong rồi!

Ma Chỉ dừng lại ở giữa không trung, trong khói đen dường như có hai mắt lạnh như băng dừng lại trên thân ba người.

Rồi đột nhiên bóng đen lóe lên, giống như quỷ mỵ, ngay lập tức bắn tới phía trước.

Lâm Dịch nhìn khói đen đột kích, không chút nghĩ ngợi, lập tức đẩy Mộc Tiểu Yêu ra rồi hét lớn:

- Chạy mau!

Chẳng biết tại sao, đến lúc này trong lòng Lâm Dịch không có tạp niệm, chỉ muốn để cho Mộc Tiểu Yêu sống sót. Có thể sống lâu một khắc nào thì trong lòng của hắn sẽ cảm thấy thoải mái hơn một phần.

Mộc Tiểu Yêu bị một chưởng của Lâm Dịch đẩy đi thật xa, thấy một màn Lâm Dịch bị khói đen thôn phệ. Nàng chỉ cảm thấy trong đầu vang lên một tiếng nổ, trở nên trống rỗng. Cả người giống như choáng váng, môi run run, ngàn vạn lời nói nghẹn lại ở trong yết hầu, ngay cả một câu cũng không nói nên lời.

Lâm Dịch ở trong khói đen nhìn thấy Mộc Tiểu Yêu tạm thời đã an toàn, trong ánh mắt hiện lên một tia an ủi, lại nở nụ cười ngây ngô về phía nàng.

- Đáng tiếc, sợ là sau này sẽ không còn được gặp lại khuôn mặt tươi cười này nữa. Cũng không được nhìn thấy đôi mắt như biết nói chuyện hai, cũng không nghe được tiếng chuông bạc vang lên nữa.

Sắc mặt Mộc Tiểu Yêu trắng bệch, nước mắt trong mắt không kìm nén được nữa mà nhỏ giọt xuống, môi nàng run run, vẻ mặt thống khổ.

Dường như qua rất lâu, trong yết hầu của nàng phát ra một tiếng hét như muốn xé nát ruột gan của người khác, nước mắt rơi như mưa.

- A... Không được... A!

Chẳng biết từ lúc nào bầu trời của Thần ma chi địa đã bắt đầu có mưa phùn nhè nhẹ rơi xuống, dường như cũng đang bọn họ thay cho tiếc hận.

Nàng nhìn đám khói đen kia, dáng người tiều tụy quỳ xuống đất cầu xin:

- Van cầu ngươi, buông tha hắn đi, ta van cầu ngươi...

Nàng đã khóc không thành tiếng.

Chương 39: Đại Nạn Không Chết

Ma Chỉ cắn nuốt Lâm Dịch, toàn bộ khói đen đột nhiên sôi trào, bạo phát ra một tiếng thét chói tai, sau đó quay đầu đi xa.

Mộc Tiểu Yêu xông lên như phát điên, cuối cùng cũng không đuổi kịp được đám khói đen kia. Trong chớp mắt, Ma Chỉ kia đã biến mất trong tầm mắt.

Nàng vô lực ngồi ở trên dốc thoải, ánh mắt có chút si ngốc nhìn về hướng kia. Cả người như mất đi hồn phách, chỉ còn lại có nước mắt không ngừng chảy xuống.

Trong lòng nàng có một thanh âm nhiều lần vang vọng:

- Ngốc tử đã chết, ngốc tử đã chết, là vì cứu ta, cũng là vì ta.

Lúc này tâm của nàng như đã chết.

Mộc Dịch tận mắt nhìn thấy một màn này xảy ra, hắn cũng vô lực ngăn cản. Mãi cho đến lúc này, hắn đã không còn định kiến với Lâm Dịch nữa.

Hắn nhìn hai con mắt trống vô thần của muội muội, cảm giác đau lòng, thế nhưng cũng không biết nên khuyên cái gì mới phải.

Nửa ngày sau, Mộc Dịch đi tới phía trước, nhẹ nhàng vỗ vai của nàng rồi thấp giọng nói:

- Tiểu muội, chúng ta đi thôi, hắn sợ là...

Nước mưa rơi xuống khuôn mặt xinh đẹp của Mộc Tiểu Yêu, y phục đã trở nên ẩm ướt. Cũng không biết là nước mưa hay là nước mắt.

Nàng đột nhiên giơ tay lên, đưa ngón tay ra, nhẹ nhàng kéo một cái lên trên khuôn mặt có làn da nõn nà của nàng, đầu ngón tay rũ xuống mang theo một giọt máu.

Trên má của nàng xuất hiện một vết thương, máu thịt lộ ra ngoài, cực kỳ dữ tợn. Máu tươi theo nước mưa nước mắt chảy xuống, lẳng lặng chảy xuôi.

Mộc Dịch kinh hô một tiếng, đi tới nắm lấy tay của Mộc Tiểu Yêu lại, vội vàng quát lên:

- Tiểu muội, muội đang làm gì vậy? Vì sao muội phải làm thương tổn mình cơ chứ!

- Hắn đã không thể nhìn thấy dung nhan muội, giữ lại gương mặt này thì có ích lợi gì cơ chứ?

Mộc Tiểu Yêu lẩm bẩm.

Khi nàng nói những lời này lại rất nhẹ nhàng, nhưng lại khiến cho người nghe cả thấy đau lòng.

Cả người Mộc Dịch chấn động, quả thật hắn chưa từng nghĩ tới, tính tình của tiểu muội hắn lại cương liệt như vậy.

Hắn tức giận tới mức hai tay run rẩy, lớn tiếng nói:

- Tiểu muội, không nên như vậy, muội còn có ca ca ta, còn có tộc nhân, muội...

Mộc Tiểu Yêu quay đầu, kinh ngạc nhìn về phía Mộc Dịch.

Hai con mắt vô thần giống như tro tàn làm cho trong lòng Mộc Dịch run lên, cũng không nói được nữa.

- Ca ca, muội xin lỗi, xin lỗi tộc nhân, nhưng mà... Muội không thể quên được hắn.

Vết thương mặt của Mộc Tiểu Yêu trên vẫn đang chảy máu, thế nhưng lại không đau đớn bằng trong tim nàng lúc này.

- Không biết vì sao, muội và ngốc tử mới quen không đến một ngày. Thế nhưng mà muội tình nguyện ở với hắn, nguyện ý nghe hắn gọi muội là Tiểu Yêu Tinh, nguyện ý để hắn nhìn muội. Khi ở cùng với hắn, muội rất vui vẻ, vui vẻ như chưa bao giờ có.

Mộc Dịch nghe những lời này, cảm giác yết hầu căng lên, muốn nói cái gì đó, thế nhưng hắn lại không biết mình nên nói từ đâu.

- Ca ca, huynh có tin luân hồi không?

Mộc Dịch chật vật nói:

- Ta không biết.

Mộc Tiểu Yêu nhìn về phương xa, khóe miệng mỉm cười, dường như nhìn thấy nụ cười ngốc nghếch của ngốc tử.
Nàng nói:

- Muội tin.

- Muội muốn đi theo hắn, hắn ngốc như vậy, lại ngơ ngác, muội sợ hắn sẽ bị bắt nạt.

- Nhất định hắn đã tới thế giới bên kia, ở nơi đó, ai hắn cũng không nhận ra, nhất định sẽ rất là cô độc.

- Hắn thích hành hiệp trượng nghĩa, bênh vực kẻ yếu, nhất định sẽ gặp nguy hiểm. Muội không muốn hắn bị thương tổn...

Nước mắt của Mộc Dịch như suối tuôn, ôm lấy thân thể mềm mại của Mộc Tiểu Yêu, lớn tiếng nói:

- Đừng nói nữa, đừng nói nữa!

Mộc Tiểu Yêu cười cười, thấp giọng nói:

- Ca ca, có phải ca ca cũng đồng ý cho muội đi theo hắn hay không?

- Tiểu Yêu, muội tỉnh lại, hắn đã chết, thân tử đạo tiêu, hồn phi phách tán. Trên thế gian này đã không có người nào tên là A Ngốc, muội hãy quên hắn đi!

Mộc Dịch lắc thân thể của Mộc Tiểu Yêu, muốn làm cho nàng tỉnh lại.

- Quên sao?

Mộc Tiểu Yêu lắc đầu, nói:

- Không thể quên được.

Mộc Dịch thở dốc từng ngụm từng ngụm, đột nhiên trước mắt sáng ngời, hắn lớn tiếng nói:

- Tiểu muội, có thể A Ngốc không chết a.

Mộc Tiểu Yêu si ngốc nhìn về phương xa, không nói gì.

Mộc Dịch suy nghĩ một chút rồi nói:

- Tiểu muội nghĩ mà xem, phàm là người bị Ma Chỉ thôn phệ, trong tích tắc nhất định sẽ có một bộ xương trắng rơi xuống. Nhưng mà A Ngốc lại không có, ma khí cắn nuốt hắn, trái lại còn bỏ chạy. Như vậy đã chứng minh hắn còn có cơ hội còn sống! Ít nhất trước khi không nhìn thấy thi thể hắn thì muội không thể nhận định hắn đã chết.Nghe được câu này, ánh mắt của Mộc Tiểu Yêu đột nhiên có thêm chút sắc thái, rung giọng nói:

- Ca, lời ca ca nói là sự thật sao?

- Hắn có Bất Diệt kiếm thể, Bất Diệt kiếm thể có thể tranh phong cùng huyết mạch Hoàng tộc. Tuy rằng ta chưa từng nghe qua loại thể chất này, thế nhưng ta tin tưởng hắn không có dễ dàng chết được như vậy!

Mộc Dịch biết mình đã đả động được muội muội, cho nên hắn lại nói thêm:

- Nếu như hắn không chết, tiểu muội lại tự tử. Muội suy nghĩ một chút mà xem, nếu như hắn biết, hắn sẽ phải chịu đựng thống khổ thế nào chứ? Cho nên muội không thể chết được, ít nhất trước khi không có tin A Ngốc chết thì muội tuyệt đối không thể chết được!

Trong mắt của Mộc Tiểu Yêu dần dần khôi phục sinh cơ, sắc mặt cũng bắt đầu trở nên hồng nhuận, lẩm bẩm nói:

- Đúng vậy, ca ca nói đúng, muội không thể chết được, muội phải tìm được hắn, muội muốn đi tìm ngốc tử. Hắn tốt với người khác như vậy, tuyệt đối sẽ không chết.

Mộc Tiểu Yêu đứng dậy, ánh mắt trở nên có thần, bắt đầu đi đến phương hướng Lâm Dịch biến mất.

...

Lâm Dịch bị ma khí đen nhánh như mực bao phủ, người lạc vào trong cảnh giới kỳ lạ, không cảm nhận được loại cảm giác đau đớn khi bị ma khí thôn phệ.

Ma khí đang giăng khắp nơi ở trong người của hắn, tàn sát bừa bãi. Cắn nuốt linh vận trong mỗi một tấc của cơ thể, nhưng thân thể của Lâm Dịch trải qua đoạn kiếm thần bí rèn luyện cho nên khí huyết màu lam trong cơ thể cảm nhận được cỗ ma khí này đã lập tức giống như biển gầm núi lở, cuộn trào dâng trào mãnh liệt, kiếm khí sắc bén bắn ra, nghênh đón.

Ma khí và kiếm khí màu lam xảy ra va chạm ở trong người, lặng lẽ không một tiếng động, lại làm cho thân thể của Lâm Dịch suýt nữa đã tan vỡ.

Trong nháy mắt khi va chạm, cơ thể vỡ nát, kinh mạch, xương cốt, cơ thể, mỗi một tấc đều có ma khí màu đen xông vào. Thế nhưng thoáng cái đã bị kiếm khí màu lam cắt thành từng mảnh vỡ như kim loại.

Trong quá trình xé rách, chữa trị nhiều lần, thân thể của Lâm Dịch trở nên càng cường đại hơn, nhưng phải chịu đan đớn mà người thường khó có thể chịu đựng được, tới tận linh hồn, đau tận xương cốt.

Cuối cùng toàn bộ ma khí tràn vào trong cơ thể của Lâm Dịch, nhưng vẫn không địch lại kiếm khí sắc bén màu lam. Lập tức bị nó cắt thành từng mảnh nhỏ, tiêu tan thành mây khói.

Ma khí tiêu tán, chỉ còn lại có Ma chỉ màu đen, thân thể Lâm Dịch không bị khống chế, vô lực rơi xuống phía dưới.

Toàn bộ ma khí của Ma chỉ tiêu hao trên người của một tu sĩ Ngưng Khí, thế mà cũng không thể thôn phệ được đối phương. Nó không khỏi hét lớn một tiếng, hắc mang chợt lóe lên, trực tiếp chui vào trong đan điền của Lâm Dịch.

Đan điền là chỗ căn cơ Linh Vận của một tu sĩ, Ma Chỉ muốn rút củi dưới đáy nồi, phá hủy căn cơ của Lâm Dịch ở trong đan điền, hấp thu Linh Vận của hắn.

Lâm Dịch kêu thảm một tiếng, đan điền đau đớn vô cùng, thân thể rơi xuống mặt đất.

Ma chỉ xông vào đan điền, trong nháy mắt đã nhấc lên tầng chấn động cuồn cuộn khó có thể tưởng tượng ra được. Khí tức màu lam lưu chuyển, rồi đột nhiên biến thành một chùm kiếm khí, đâm về phía Ma chỉ.

Ma chỉ rung động một trận, tản mát ra một trận uy áp, dễ dàng đánh nát kiếm khí màu lam vây quanh, lại bắt đầu hấp thu sinh mệnh và Linh Vận của Lâm Dịch.

Lâm Dịch quá sợ hãi, nếu cứ tiếp tục như vậy, hắn sẽ có kết cục giống như những tu sĩ kia, cuối cùng sẽ bị hút thành một bộ xương trắng.

Ma chỉ tiếp tục bay nhanh về chỗ sâu trong đan điền, rồi đột nhiên nó nhìn thấy một vật, nó sửng sốt một chút, trong nháy mắt bạo phát ra một tiếng thét chói tai, kế tiếp là bỏ chạy, muốn chạy ra khỏi cơ thể của Lâm Dịch.

Là đoạn kiếm thần bí này.

Đoạn kiếm thần bí đột nhiên run lên, trong nháy mắt đã hàng lâm lên phía trên Ma chỉ, chậm rãi trấn áp nó.

Nửa ngày qua đi, đan điền thu hồi khí tức màu lam, tất cả trở nên gió êm sóng lặng, Ma chỉ cũng bị đoạn kiếm thần bí trấn áp, trở nên yên lặng, không dám nhúc nhích.

Lâm Dịch hít một ngụm khí lạnh, nghĩ ngợi nói:

- Đoạn kiếm thần bí này quả nhiên rất cao, cho dù là Ma vật diệt thế cũng có thể trấn áp, rốt cuộc nó có lai lịch gì? Nếu như không có đoạn kiếm thần bí ở đây, nhất định ta sẽ khó thoát khỏi cái chết, biến thành một đống xương trắng rồi.

Chương 40: Thánh Nữ Xuất Thủ

Lâm Dịch bình tĩnh trở lại, không nghĩ tới Ma Vật diệt thế này lại bị đoạn kiếm thần bí trong đan điền của hắn trấn áp, lúc đó dường như Ma Chỉ này đã cảm giác được cái gì đó. Ma khí cuồn cuộn nổi lên rồi mang theo hắn độn về phương xa, cũng không tiếp tục thôn phệ những tu sĩ khác.

Trong lòng Lâm Dịch khẽ động, một màn này rất là giống với cái Ma Chỉ đã cuốn đi Thạch Sa trước đó. Lúc đó hắn thấy Ma Chỉ bỏ chạy, còn tưởng rằng là đại hán chạy tới cho nên làm cho Ma Chỉ sợ rồi chạy đi. Hôm nay xem ra, chẳng lẽ trong cơ thể của Thạch Sa cũng có bí bảo có thể trấn áp Ma Chỉ diệt thế này hay sao?

- Hay là Thạch Sa vẫn chưa bỏ mình?

Nghĩ đến đây, trong lòng Lâm Dịch trở nên sinh động, nhếch miệng không ngừng nở nụ cười ngây ngốc.

Lâm Dịch nhìn Ma Chỉ đen nhánh như mực ở trong đan điền của mình, huyết nhục đầy ắp, cho dù không nhúc nhích, thế nhưng nó lại tản ra một tia khí tức quỷ dị không rõ.

Thứ này ở lại trong người, cuối cùng là một tai họa, phải nghĩ biện pháp để tiêu diệt nó đi.

Nhưng vừa nghĩ lại, Lâm Dịch lại nở nụ cười tự giễu, tuy rằng Ma Chỉ này bị đoạn kiếm thần bí trấn áp, tạm thời không dám vọng động. Thế nhưng hắn cũng không có cách nào khống chế được đoạn kiếm thần bí này. Lai lịch của đọa kiếm thần bí này quá thần bí, căn bản không nghe theo hắn, cũng may lần này khi hấp hối nó đã chủ động xuất thủ, cứu hắn một mạng.

Có lẽ Ma Chỉ cũng có địa vị rất lớn, khe nứt không gian cũng không thể thôn phệ được nó. Lâm Dịch suy nghĩ một chút, dựa vào thủ đoạn của hắn, căn bản không có cách nào tiêu diệt được Ma Chỉ này.

Nhưng tận mắt nhìn thấy Ma Chỉ tàn sát hơn một nghìn tu sĩ, Lâm Dịch đã nó hận thấu xương. Thấy nó bị đoạn kiếm thần bí trấn áp rất là an phận, cho nên hắn không khỏi vận dụng linh khí màu lam, hóa thành một chùm kiếm như mưa đâm đi tới.

Trong chớp mắt khi kiếm mưa màu lam va chạm với Ma chỉ. Ma Chỉ đen nhánh như mực hơi nhảy một cái, ma diễm phóng ra ngoài, khí tức tăng mạnh, nhấc lên một trận sóng to gió lớn ở trong đan điền của Lâm Dịch, trực tiếp đánh tan đám kiếm mưa.

Lâm Dịch như bị sét đánh, cả người run lên, nhưng trong nháy mắt này, đoạn kiếm thần bí đột ngột chấn động, có hơi ép xuống, thần quang màu lam trên mặt lưu chuyển, đan điền trong trong nháy mắt lại trở nên gió êm sóng lặng, ma diễm của Ma chỉ cũng bị thu về, dáng vẻ rất là ngoan ngoãn.

Trong lòng Lâm Dịch tức giận, thì ra Ma Chỉ này là thứ chuyên bắt nạt kẻ yếu. Rất xứng đôi với người của Công Tôn gia, tính tình của hắn cũng rất quật cường, trực tiếp vận kiếm khí màu lam, lần nữa đâm tới.

Mặc kệ có thể tạo thành thương tổn đối với nó hay không, trước tiên cứ trút giận rồi hãy nói tiếp.

Lúc này, kiếm khí màu lam đâm lên Ma Chỉ. Ma Chỉ cũng không phản kháng, một giọt máu đen rơi xuống, tản ra từng trận ma khí chấn nhiếp tâm thần người ta. Kiếm khí màu lam tạo thành vòng xoáy, trực tiếp xoắn tan ma khí.

Chỉ còn lại một tơ máu đỏ tươi, dường như bên trong có ẩn chứa năng lượng rất to lớn, nhưng lại không có lấy một tia ma tính nào cả. Nó hóa thành huyết quang vô tận, lao ra khỏi đan điền, trào ra các nơi trên toàn thân.

Cả người Lâm Dịch không ngừng run rẩy, thân thể không ngừng run run, giống như bị rèn luyện vậy. Thân thể bộc phát ra thần quang bảy màu chói mắt, huyết sắc lan tràn ra toàn thân, giống như là ma quỷ mới từ trong địa ngục đi ra.

Chỉ có một giọt máu đen, ma khí bị nghiền nát, lại có uy năng như thế.

Nửa ngày trôi qua, huyết sắc thối lui, Lâm Dịch cảm giác dường như thân thể của mình đã trải qua một lễ rửa tội nghịch thiên, đã trở nên càng mạnh hơn một cách rất rõ ràng.

Trong lòng hắn nghĩ ngợi nói:

- Giọt máu đen này đã bị kiếm khí màu lam luyện hóa ma tính, cho nên đối với thân thể cũng không hề bị ảnh hưởng. Chỉ một giọt đã có hiệu quả như thế, nếu như lấy mười giọt, trăm giọt, hoặc là luyện hóa hết toàn bộ cái Ma Chỉ này thì như thế nào?

Nghĩ đến đây, hai mắt Lâm Dịch trở nên sáng choang, miệng nở nụ cười ngây ngô.

Đột nhiên, trong lòng Lâm Dịch khẽ động, không biết quỷ thần xui khiến thế nào mà hắn lui ra thật xa.

- Oanh!

Lâm Dịch đột nhiên quay đầu lại, nơi mà hắn đứng bị một mũi tên bằng băng bắn trúng, tạo ra một cái hố sâu.

Một nữ tử phong hoa tuyệt đại đứng ở cách đó không xa đang lạnh lùng nhìn hắn, vẻ mặt như sương lạnh, cao quý mà lạnh lùng. Hóa ra là Thánh Nữ Nghiễm Hàn Cung.
Một kích này suýt nữa đã dẫn theo khe nứt không gian, nếu không phải linh giác của Lâm Dịch cường đại, né tránh đúng lúc, sợ rằng dùng cường độ thân thể của hắn, vẫn sẽ bị thương nặng.

Lâm Dịch bị đánh lén, thế nhưng lại không hiểu ra sao cả, trong lòng giận dữ. Cũng không để ý tới đối phương là người phương nào mà chửi ầm lên:

- Ngươi có bệnh sao? Nếu muốn đánh thì quang minh chính đại đánh, đánh lén ta thì có gì là giỏi chứ?

Suy nghĩ một chút, trong lòng vẫn cảm thấy khó chịu, hắn lại lớn tiếng nói:

- Lại nói, hình như ta với ngươi cũng không có thù hận gì. Chẳng lẽ bởi vì ta khai chiến với Công Tôn Cổ Nguyệt mà ngươi giúp đỡ hắn hay sao? Đúng là nữ nhân, không hiểu được!

Nghiễm Hàn thánh nữ cũng không tức giận, chỉ là vẻ lạnh lẽo trong mắt lại càng nhiều hơn.

Lâm Dịch quay đầu rời đi, quả thực hắn không muốn khai chiến với một thế lực đỉnh tiêm trong Hồng hoang đại lục, song phương không oán không cừu, hắn cũng không nghe nói Nghiễm Hàn Cung có hành động gì đáng lên án Chỉ là hành vi của nữ tử này quả thực làm cho hắn có chút tức giận mà thôi.

Lâm Dịch mới vừa quay đầu thì bên tai đã nghe được một tiếng lợi khí xé gió, tiếng ô ô vang lên, tốc độ cực nhanh, ngay lập tức bắn tới chỗ hắn.

Lâm Dịch không chút nghĩ ngợi, chợt quay đầu lại đánh ra một quyền.

- Phanh!

Một quyền của Lâm Dịch đánh nát mũi tên bằng băng bắn lén, trên nắm tay cảm thấy đau đớn một chút. Tuy nói cũng không đáng ngại, nhưng trên nắm tay lại có một lớp sương mỏng, cũng có xu thế lan tràn ra toàn bộ cánh tay.

Khí huyết màu lam trong cơ thể dâng lên, kiếm khí ngang dọc, trực tiếp nghiền nát lớp sương mỏng dính trên nắm tay.

Lâm Dịch cả giận, hai mắt nhìn chằm chằm vào dung nhan tuyệt mỹ của Nghiễm Hàn thánh nữ, cười lạnh nói:

- Đừng tưởng rằng những người khác bợ đít ngươi thì ta không dám đánh ngươi, chọc mông ta thì ta vẫn chém ngươi như cũ!

Vẻ mặt của Nghiễm Hàn thánh nữ không thay đổi, rất lạnh lùng, nàng lạnh giọng nói:- Ngươi đã bị Ma Chỉ phụ thể, ta tận mắt nhìn thấy, nếu không tiêu diệt ngươi, nhất định tương lai ngươi sẽ là ma đầu giết người như ngóe.

Lâm Dịch giận dữ cười lớn, lại giễu cợt nói:

- Ngươi có bị bệnh không? Ta bị Ma Chỉ phụ thể thì sẽ biến thành ma đầu hay sao? Công Tôn Cổ Nguyệt giết người như ngóe. Liệu có phải hắn cũng bị Ma Chỉ bám vào người, ngươi có muốn đi làm thịt hắn không?

Nghiễm Hàn thánh nữ lạnh nhạt nói:

- Ta không cãi cọ với ngươi nữa. Hôm nay nhất định ta phải chém ngươi!

- Thứ ta không ưa nhất chính là vẻ mặt ra vẻ chính nghĩa của đám người các ngươi, dối trá! Giả vờ cái rắm, trước kia khi Ma Chỉ xuất thế, tàn sát hơn một nghìn tu sĩ, sao không thấy các ngươi đứng ra, đi chém nó cơ chứ? Hiện tại lại tìm tới trên đầu ta. Đó là bởi vì thấy ta là tu sĩ Ngưng Khí, dễ bắt nạt đúng không?

Lâm Dịch bĩu môi, vẻ mặt rất là xem thường.

Nghiễm Hàn thánh nữ vẫn dùng thanh âm lạnh lùng nói:

- Lần này không giống, Ma Chỉ xuất thế, không có người nào có thể ngăn cản, bọn ta đi cứu thì cũng sẽ kết cục thân tử đạo tiêu a.

Lâm Dịch cười ha hả, nói:

- Nói rất hay, nói rất ngắn gọn. Chung quy lại cũng là ngươi thấy ta dễ bắt nạt, muốn chiến sao, vậy thì chiến, nhiều lời vô ích như vậy làm gì?

Lâm Dịch phóng khí tức màu lam ra ngoài, cả người tràn ngập khí huyết cuồn cuộn, miệng hét lớn một tiếng, nắm tay vung lên rồi đập tới.

Tiểu tử này chưa bao giờ hiểu được cái gì gọi là thương hoa tiếc ngọc.

Hắn mới Ngưng khí được vài tháng, cũng chưa từng tu luyện đạo hạnh pháp thuật, chỉ biết Hóa hình thuật bình thường nhất trong Tu chân giới, đấu pháp thuật hắn tuyệt đối không thắng được. Cho nên chỉ có cận thân dựa vào thân thể tranh phong thì hắn mới có cơ hội.

Nhưng Nghiễm Hàn thánh nữ lại là người của Nghiễm Hàn Cung, chính là đại tông môn truyền thừa đã lâu trong Hồng hoang đại lục, nội tình hùng hậu, pháp thuật thần thông rất là phong phú.

Thân thể của Lâm Dịch chợt động thì Nghiễm Hàn thánh nữ đã liên tục điểm nhẹ ngón tay, nói:

- Nhanh!

Mấy mũi tên băng từ trên đầu ngón tay của nàng tuôn ra, bàn tay ngọc của nàng vung lên, không gian lập tức trở nên rung động bất an, nhiệt độ bốn phía chợt giảm xuống. Từ trong lòng bàn tay có một đầu cự long bằng băng bay ra, khí thế ngập trời, lắc đầu vung đuôi đánh về phía Lâm Dịch.

Hai tay của Lâm Dịch đánh loạn, giống như mũi tên toán loạn, đập nát mấy mũi tên băng đột kích. Còn chưa chờ hắn thở dốc thì đã nhìn thấy một đầu cự long bằng băng đằng đằng sát khí đang há to miệng, đánh tới.

Lần này nếu như bị đánh trúng, sợ rằng không chết thì cũng phải rớt một lớp da.

Lâm Dịch bạo phát toàn lực, linh khí màu lam vận chuyển tới cánh tay, sau đó vung cánh tay ra nghênh đón công kích này.

- Phanh!

Đầu cự long bằng băng bị một quyền của Lâm Dịch đập trúng. Nhưng nó chỉ hơi nghiêng đầu, không hề có một chút vết thương nào cả. Nó nổi giận gầm lên một tiếng, há to cái miệng ra, cắn về phía Lâm Dịch.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau