BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Tranh Đoạt Trường Kiếm

<!--[if!supportLineBreakNewLine]-->

<!--[endif]-->

Vốn Lâm Dịch cách trường kiếm gần hơn, lại thêm thân thể bạo phát, cho nên vốn phải là người thu được trường kiếm trước. Chỉ là, không ngờ Công Tôn Phái người sau lại vượt người trước, một đạo thân ảnh thân ảnh màu vàng quét tới, dùng tốc độ cực nhanh đánh tới, ngoài miệng thì phẫn nộ quát:

- Cút ngay!

Khóe mắt Lâm Dịch giật giật, trong lòng trầm xuống, nghĩ ngợi nói:

- Thân pháp thật nhanh, tu sĩ của Công Tôn Hoàng tộc này không có ai là dễ trêu.

Tay phải của Công Tôn Phái chộp tới Ô Sao trường kiếm, tay trái thì nắm tay lại, hóa thành một đạo kim quang, khí thế hung hăng đập về đầu của Hướng Lâm Dịch.

Cận thân chiến đấu, dùng thân thể tranh phong, Lâm Dịch còn chưa từng sợ một ai. Hắn cũng không chút giữ lại nào mà trực tiếp dùng nắm tay để nghênh đón công kích, trên nắm tay lóe lên khí tức màu xanh nhạt.

- Oanh!

Hai quyền va chạm với nhau, bộc phát ra một tiếng trầm muộn.

Lâm Dịch biến sắc, trong mắt hiện lên vẻ không thể tưởng tượng được, thân thể lại bị một quyền của Công Tôn Phái đánh cho lui lại vài bước.

Công Tôn Phái nhếch miệng cười, trong mắt lóe lên vẻ khinh miệt, thân thể không chút sứt mẻ, tiếp tục chụp vào thanh trường kiếm kia.

Dưới một kích, rốt cuộc Lâm Dịch đã rơi vào thế hạ phong.

Mắt thấy Ô Sao trường kiếm sắp rơi vào bàn tay của Công Tôn Phái. Lâm Dịch cả kinh nhưng không loạn, trong lòng khẽ động, Dịch Kiếm tâm pháp lặng lẽ vận chuyển, trong lòng thầm mặc niệm:

- Dịch!

Công Tôn Phái vừa muốn nắm lên trên Ô Sao trường kiếm thì lại không ngờ trường kiếm đột nhiên run lên. Công Tôn Phái kinh hãi, nghĩ trường kiếm lại muốn bạo phát ra loại pháp thuật ánh sáng màu trắng đó cho nên hắn sợ đến mức hồn phi phách tán, trực tiếp quỳ rạp ở trên mặt đất, vẫn không nhúc nhích.

Khuôn mặt của Lâm Dịch đỏ ửng, hắn vận chuyển Dịch Kiếm tâm pháp, vốn là muốn cách không thu trường kiếm tới tay. Thế nhưng không ngờ lại chỉ làm cho thanh trường kiếm này giật giật tại chỗ, quả thực có chút xấu hổ.

Trong lòng Lâm Dịch thầm khen, Ô Sao trường kiếm này quả thực là bất phàm.

Thấy Công Tôn Phái đã bị động tĩnh của trường kiếm làm cả kinh tới mức trông gà hoá cuốc, Lâm Dịch cười lạnh một tiếng, nắm lấy cơ hội, cướp trước một bước, nắm thanh Ô Sao trường kiếm vào trong tay.

Hắn ném trường kiếm vào trong túi trữ vật, ai biết lại không ném được trường kiếm vào trong. Lâm Dịch cả kinh, sau đó nghĩ lại thì trong lòng đã hiểu rõ, khe nứt không gian có thể nuốt được đại tu sĩ Nguyên Anh mà cũng không thể làm gì được trường kiếm này, như vậy loại không gian như túi trữ vật lại càng không thể làm gì được nó.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch càng thêm yêu thích thanh trường kiếm này. Hắn hạ quyết tâm, thanh trường kiếm này sẽ là binh khí sau này của hắn.

Lâm Dịch nắm chuôi kiếm, dùng sức kéo, trường kiếm lại ở lỳ trong vỏ kiếm, không chút động tĩnh.

Lâm Dịch nhíu nhíu mày, kiếm này có chỗ cổ quái. Hắn lần nữa nắm chuôi kiếm, hít sâu một hơi, vận lực đạo toàn thân hòng rút ra.

Một hồi lâu qua đi, Lâm Dịch bực bội, khuôn mặt đỏ bừng, trường kiếm vẫn không có phản ứng gì cả.

- Con mẹ nó, không rút ra được. Thật vất vả mới nhặt được một bảo bối, còn không dùng được.

Lâm Dịch thầm mắng.

Trường kiếm này túi trữ vật không chứa nổi, để lộ ra ở bên ngoài, còn dễ bị người ta đoạt đi, quả thực là một phiền phức rất lớn.

Lâm Dịch mang một bộ y phục từ trong túi trữ vật ra, lại bọc Ô Sao trường kiếm lại, đeo nó lên trên lưng. Nhìn từ bề ngoài giống như là đeo một cái trường côn.

Nửa ngày trôi qua, Công Tôn Phái không cảm nhận được một tia sát khí nào, lại vừa vặn ngẩng đầu nhìn thấy Lâm Dịch bọc kiếm, trong lòng giận dữ, hắn đứng dậy, sắc mặt trầm xuống, lạnh giọng nói:- Cầm đến đây cho ta!

Lâm Dịch không có ấn tượng gì tốt với tu sĩ của Công Tôn Hoàng tộc, cho nên sau khi nghe thấy đối phương ra lệnh như vậy, hắn không khỏi cười lạnh một tiếng. Tiếp theo móc ra một khối Linh thạch trong túi trữ vật, tiện tay ném vào dưới chân của Công Tôn Phái, mỉm cười nói:

- Nhậ lấy này, ra chỗ khác chơi đi.

Loại hành động như ném đồ cho ăn xin này đã kích thích Công Tôn Phái rất nặng, đầu tiên hắn ngẩn ra, sắc mặt chợt trở nên xấu xí, hai mắt híp lại lạnh lùng nói:

- Ngươi có biết ngươi đang đối mặt với ai không? Ngươi có biết ta là người như thế nào không? Ngươi có biết hậu quả khi đắc tội với ta không? Ngươi có biết...

Lời còn chưa dứt thì đã bị Lâm Dịch cắt ngang:

- Công Tôn gia sao? Ta biết, chỉ là thứ có chút bản lĩnh ỷ thế hiếp người mà thôi.

- Ha ha ha ha!

Công Tôn Phái giận dữ mà cười, bao nhiêu năm qua chưa từng có người nào dám khiêu khích uy nghiêm của Công Tôn Hoàng tộc. Người này hoặc là kẻ điên, hoặc là kẻ đần độn. Vì vậy hắn lạnh giọng nói:

- Ỷ thế hiếp người? Hôm nay ta sẽ ỷ thế hiếp ngươi, không chỉ đập chết ngươi mà sẽ còn đi tìm gia tộc của ngươi, sau đó đồng thời diệt sát cùng với ngươi!

Vốn Lâm Dịch chỉ có thâm cừu đại hận với Công Tôn Cổ Nguyệt mà thôi. Đúng là ấn tượng với Công Tôn Hoàng tộc không tốt, thế nhưng cũng không tới tình trạng giết người. Lúc này nghe thấy lời nói của Công Tôn Phái, trong lòng hắn không khỏi nổi lên sát khí.

- Công Tôn gia các ngươi làm việc luôn như thế sao? Động một chút là diệt môn, giết cửu tộc của người ta?

Lâm Dịch lạnh nhạt hỏi một câu.

Công Tôn Phái âm trầm cười, nói:

- Công Tôn Hoàng tộc ta làm việc luôn bá đạo như vậy đó. Nếu ngươi như sợ thì mau giao bảo kiếm ra đây, ta sẽ tha cho ngươi một mạng chó.

Vẻ mặt Lâm Dịch có chút trào phúng, nói:
- Nếu như tin ngươi, chỉ sợ ta sẽ khó giữ được tính mạng.

Công Tôn Phái vừa muốn trả lời thì đã nghe Lâm Dịch chậm rãi nói:

- Ngươi không những có thủ đoạn độc ác với người ngoài, mà dù đối mặt với tộc nhân nhà mình vẫn ra tay độc ác được. Tên tu sĩ tu sĩ vừa chết kia, ngươi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về cái chết của hắn.

Công Tôn Phái có chút chột dạ nhìn ra chung quanh, thấp giọng nói:

- Là do hắn nổi long tham, không trách được người khác.

Lâm Dịch cười lạnh một tiếng, hai mắt híp lại, tinh quang lóe lên, dường như tràn ngập trí tuệ vô hạn, hắn nói:

- Ngươi có hai tư tâm khi muốn hắn đi tới thử trường kiếm. Đầu tiên, ngươi không biết khi động vào trường kiếm này rốt cuộc có gặp nguy hiểm hay không. Thứ hai, vốn ngươi có thể uy hiếp ta đi thử, nhưng nếu thật sự là bảo vật. Các ngươi đều có Bất tử kim thân, nhất định sẽ xảy ra tranh đấu, khi đó hươu chết về tay ai vẫn là một ẩn số. Mà hắn đi thử thì lại khác, hiện tại hắn đã thân tử đạo tiêu, chỉ còn lại có ngươi và ta, trong mắt ngươi, uy hiếp của ta cực nhỏ, ngươi có nắm chắc có thể giết chết ta để đoạt lại bảo vật.

Việc này nghe thấy Lâm Dịch liên tục nói, vô cùng đơn giản. Không phải là tu sĩ đã chết kia không nghĩ ra được. Thế nhưng nhân tâm chính là như thế, bị lòng tham quấy nhiễu, rất nhiều chuyện từ bản năng đã không muốn nghĩ theo chiều hướng như vậy.

Công Tôn Phái đột nhiên nở nụ cười lạnh lùng, vỗ tay nói:

- Đặc sắc, rất đặc sắc. Đáng tiếc ngươi lại phải chết, có biết được nhiều hơn nữa thì cũng là vô dụng.

Sau khi nói hết lời, bầu không khí trong nháy mắt trở lại yên tĩnh, có thể nghe được tiếng kim rơi, song phương đều có sát cơ, sắp ra tay với nhau.

Trong lòng Lâm Dịch vẫn còn có chút thấp thỏm, từ một quyền vừa rồi hắn đã cảm nhận được, Bất tử kim thân của đối phương quả thực danh bất hư truyền, không hổ là huyết mạch của chúng thần Thiên Giới để lại, thân thể rất cường đại, có xu thế mơ hồ áp chế được mình.

Nhưng chuyện này liên quan tới sinh tử, ai thắng ai bại, vẫn là một ẩn số!

Đột nhiên, một tiếng “oanh” cực lớn vang vọng, chân Công Tôn Phái đạp đất, hai chân đột nhiên pháp lực, giống như cự thú hình một người, toàn thân có khói màu vàng, dùng một quyền đập về phía Lâm Dịch.

Lâm Dịch cũng không sợ hãi một chút nào, toàn thân nổi lên khí huyết màu xanh nhạt cuồn cuộn, cơ bắp toàn thân căng thẳng, bộc phát ra một đòn mạnh mẽ nhất. Cũng dùng một quyền để nghênh đón công kích.

- Phanh!

Hai quyền va chạm vào nhau, một tiếng vang thật lớn vang vọng, từng quyền va chạm với nhau, khói màu vàng và khí tức màu xanh nhạt cuồn cuộn dây dưa, không phân biệt được cao thấp.

Lâm Dịch hét lớn một tiếng, hai quyền vung vẩy, giống như không muốn sống dùng một quyền tiếp nối một quyền đập về phía Công Tôn Phái, khí thế ngập trời, giống như từ trước đến nay chưa từng có. Khí huyết màu xanh nhạt trên người lượn lờ, sôi trào, quyền phong “sưu sưu” rung động.

Trong mắt Công Tôn Phái hiện lên một tia đùa cợt, chân không lùi lại mà cũng dùng hai quyền, cùng liều mạng với Lâm Dịch, không hề có ý định lui lại.

Phanh! Phanh! Phanh!

Liên tục dùng quyền đối kháng, trong lòng Lâm Dịch trầm xuống, lùi về phía sau trước, khí tức suy sụp, hai mắt híp lại, lạnh lùng nhìn về phía Công Tôn Phái.

- Ha ha ha ha, rốt cục ngươi đã cảm nhận được rồi sao. Vừa rồi ta chỉ dùng tám phần mười lực đạo, mà ngươi đã phải dùng hết toàn lực rồi.

Sau khi liều mạng một phen cùng với đối phương, trong lòng hắn đã biết rõ, sợ rằng hôm nay không đánh lại được người này.

Thân thể của hắn cường hãn vô song, từ khi xuất đạo tới nay đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Thế nhưng lại bị Bất tử kim thân của huyết mạch Hoàng Tộc hoàn toàn áp chế, điều này làm cho trong lòng Lâm Dịch có chút nặng nề.

Công Tôn Phái chậm rãi lắc đầu nói:

- Tuy rằng thân thể của ngươi cường đại, nhưng không đánh lại được Bất tử kim thân của ta. Hôm nay ngươi sẽ phải chết không thể nghi ngờ! Huyết mạch Hoàng Tộc, há là thứ mà đám kiến hôi như các ngươi có khả năng khinh nhờn chứ?

Chương 22: Tử Vi đả thương địch thủ

Tiếng nói vừa dứt, Công Tôn Phái hét lớn một tiếng, khí tức lần nữa tăng lên, xương cốt cả người đùng đùng vang vọng, dường như toàn bộ thân thể đã trở nên lớn hơn một chút, vụ khí màu vàng ở chung quanh cuồn cuộn, giống như một cái mặt trời màu vàng, bắn ra từng đạo kim quang.

- Con kiến hôi, ta sẽ cho ngươi biết một chút về uy lực chân chính của Bất tử kim thân!

Công Tôn Phái hóa thành một đạo kim quang, nắm tay lớn bằng cái đấu của hắn chợt tới gần, quyền phong lạnh thấu xương, thổi qua làm cho mái tóc dài của Lâm Dịch rối loạn.

Lâm Dịch hừ lạnh một tiếng, không sợ hãi một chút nào. Cho dù là Bất tử kim thân thì thế nào chứ? Hắn ta còn chưa tới Ngưng Khí tầng chín đỉnh phong, thực lực sẽ khó tránh khỏi có chút chênh lệch, hắn giơ nắm tay màu xanh nhạt lên để nghênh đón.

Phanh! Phanh! Phanh!

Thân thể song phương đụng thẳng vào nhau, bốn nắm tay vung vẩy loạn ở trên không trung, linh khí màu xanh nhạt và vụ khí màu vàng dây dưa không rõ.

Đây là thân thể cộng thêm tu vi của song phương đối kháng với nhau, không chút giữ lại nào, không có kỹ xảo, bạo lực mà lại trực tiếp!

Hai tu sĩ Ngưng Khí bằng vào thân thể và tu vi linh lực đối kháng với nhau, đã mơ hồ có giới hạn đột phá năng lượng Trúc Cơ. Lúc này ở không gian chung quanh nơi hai người chiến đấu đã bắt đầu trở nên không ổn định, thỉnh thoảng phát ra từng đợt run rẩy.

Qua mấy lần va chạm, trong lòng Công Tôn Phái âm thầm tức giậ, thầm nghĩ:

- Không phải người này là truyền nhân của thế gia cổ xưa nào đó chứ? Tại sao thân thể cường hãn như vậy chứ? Ta đã dùng hết toàn lực, mặc dù có áp chế đối với hắn, thế nhưng vẫn không thể chiến thắng được nổi.

Lúc này Lâm Dịch đã bắt đầu tìm kiếm đường để chạy trối chết. Trải qua một phen liều mạng này, mặc dù mặt hắn không đổi sắc, thế nhưng lục phủ ngũ tạng của hắn đã bắt đầu rung động, cơ thể đau đớn, răng bị chấn cho lỏng lẻo, đã là sức mạnh hết đà. Một ngụm máu tươi luôn chờ trực ở cổ, thế nhưng hắn lại không dám nhụt chí.

Công Tôn Phái liên tục ra tay, cười lạnh nói:

- Rốt cuộc thể chất của ngươi là gì, khí huyết màu xanh nhạt này ta chưa từng thấy qua. Chỉ là đụng tới Bất tử kim thân của Công Tôn Hoàng tộc thì cũng coi như là ngươi xui xẻo!

Lâm Dịch đâu biết thể chất của mình là gì chứ? Thân thể của hắn được cái quạt thần trí trong cơ thể phun ra linh khí màu xanh nhạt rèn luyện. Trải qua linh khí ôn dưỡng sáu năm, ngủ đông sáu năm, yên lặng sáu năm. Cuối cùng mới tạo nên một cái thể chất vốn là thân thể phàm thai, thế nhưng lại có thể liều mạng cùng Bất tử kim thân.

Lâm Dịch đâu chịu tỏ ra yếu kém, tuy rằng toàn thân đau đớn khó nhịn, thế nhưng hắn vẫn khẽ cười nói:

- Ngươi hãy nghe cho kỹ, thể chất của ta gọi là chuyên diệt Bất tử kim thân. Thể chất của ta được tạo ra là vì đám Bất tử kim thân kiêu ngạo các ngươi.

- Hừ hừ, chết đến nơi rồi mà còn lắm lời. Ta mặc kệ ngươi có huyết mạch truyền thừa gì, nếu đã gặp phải Công Tôn Hoàng tộc ta thì cũng chỉ có một con đường chết. Thứ ta thích làm nhất chính là giết chết thiên tài!

Lúc này Công Tôn Phái đã nhận định, Lâm Dịch nhất định là truyền nhân của một gia tộc bí ẩn xuất thế. Cho nên trong mắt của hắn không khỏi để lộ ra quang mang cực nóng. Lần này hắn phải chứng minh với thế nhân, Bất tử kim thân là vô địch thiên hạ, cũng không phải tùy tiện một thiên tài bị hắn đụng phải là có thể khiêu khích được.

Cho nên hắn lập tức liều mạng, tình hình chiến đấu đột ngột biến đổi, đúng vậy là tình huống vô cùng bất lợi với Lâm Dịch.

Hai quyền của hắn bị hai bàn tay to màu vàng của Công Tôn Phái nắm lấy, người sau như thiên vương hàng lâm, mắt nhìn xuống Lâm Dịch, cả người có kim quang bắn ra bốn phía, tản ra từng trận uy áp kinh thiên.

Hai chân của Lâm Dịch đã hãm sâu vào trong đất đá, hai quyền bị đối phương bắt lấy. Hắn lập tức cảm giác được có một cỗ sương mù màu vàng phô thiên cái địa đè ép xuống, làm cho hắn không khỏi cắn chặt răng, liều mạng chống đỡ.Xương cốt trên người Lâm Dịch bị áp bách cho liên tục rung động, khuôn mặt đỏ hồng, gân xanh trên cổ nhô ra từng cái, giống như từng con giun, hai mắt đỏ ngầu nhìn chằm chằm vào Công Tôn Phái.

Hai chân đã run lên nhè nhẹ, nhưng cột sống lại rất thẳng, trong mắt, vẻ điên cuồng liên tục chớp động.

- Quỳ xuống cho ta!

Công Tôn Phái đã nắm thế cục nắm vào trong tay, vẻ mặt dữ tợn, hung tợn quát lớn.

Uy áp ngập trời giống như đang ở trong biển sâu, bốn phương tám hướng đều đang chèn ép Lâm Dịch, đồng thời còn càng ngày càng nặng.

Sắc mặt Lâm Dịch tái nhợt, trên trán hiện lên mồ hôi hột, xương cốt toàn thân như bị đánh lệch vị trí. Dường như hắn còn có thể nghe thấy tiếng trái tim đang đập của mình, rất là nhanh.

- Quỳ xuống!

Công Tôn Phái hét lớn một tiếng, khí thế càng tăng lên thêm.

Lúc này Lâm Dịch cảm thấy khí huyết trong cơ thể cuồn cuộn, mắt thấy sắp bị áp chế tới mức không trụ được, quả thực không thích hợp để ngạnh kháng mà chỉ có rút đi trước. Sau này hắn còn nhiều thời gian đối chọi với đối phương.

Lâm Dịch cũng gầm lên giận dữ, quát tháo giống như là sấm sét ì ùng vang vọng:

- Ta quỳ cái con bà ngươi!
Lời còn chưa dứt, Lâm Dịch Đại đã mở miệng, phun ra một đạo máu tươi màu xanh nhạt, đánh thẳng tới đầu của Công Tôn Phái.

- Cút ngay!

Lâm Dịch hét lớn một tiếng.

Chiêu này tới rất đột nhiên, vốn Công Tôn Phái tưởng rằng mình đã nắm chắc phần thắng, nghiền ép đối thủ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Hắn đâu có ngờ tới mình lại bị một đạo máu tươi bắn trúng khuôn mặt, tuy rằng chỉ là một đạo máu tươi. Thế nhưng nó đã bị Lâm Dịch áp chế ở trong người rất lâu, cho nên rất là có lực.

Lâm Dịch biết một chiêu này có chút vô lại, mà hắn cũng không có hy vọng một kích này sẽ làm cho Công Tôn Phái bị thương nặng. Thế nhưng tóm lại vẫn có thể đánh cho đối thủ trở tay không kịp. Nếu như Bất tử kim thân bị một đạo máu tươi đánh tan thì hắn cũng không phải ăn khổ cực lâu như thế.

Trận chiến này là một trận gian khổ nhất từ khi Lâm Dịch xuất đạo tới nay, chỉ cần hơi lơ thì rất có thể hắn sẽ thân tử đạo tiêu.

Công Tôn Phái cảm thấy mặt mình đau đớn, thế nhưng cũng không làm gì được hắn nhiều. Chỉ là, dưới sự kinh hãi, hắn đã có hơi phân thần, lực đạo trên tay cũng buông lỏng đi một chút.

Hiện tại Lâm Dịch còn chưa thoát khỏi được tình thế nguy hiểm, nhưng nắm bắt đọa thời gian Công Tôn Phái sửng sốt thất thần, hai mắt mắt trừng lên, mi tâm chợt sáng choang, hiện ra một chút ánh sáng màu tím, thần bí mà cổ xưa, chấn nhiếp tâm thần người ta.

Hơn trăm chữ pháp quyết Tử vi tinh thuật quanh quẩn không dứt ở trong không gian thức hải, trong thức hải của Lâm Dịch lúc này tràn ngập tử khí, lượn lờ, toàn bộ thức hải đều bị nhuộm thành một thế giới màu tím, dị tượng không ngừng được sinh ra.

Nguyên thần của Lâm Dịch ngồi xếp bằng ở trong thức hải, phía sau lưng đột nhiên hiện ra một ngôi sao màu tím to lớn, vô tận thê lương, rất xa xưa.

Mi tâm của Lâm Dịch đột nhiên tản mát ra một trận ba động rất kín đáo, khó có thể phân biệt được. Ngôi sao màu tím thần bí trong thức hải chậm rãi chuyển động, bộc phát rât rõ ràng, một hư ảnh màu tím từ trong mi tâm của Lâm Dịch tuôn ra, giống như là thiên thạch, đụng vào thức hải của Công Tôn Phái.

Giống như một cục đá rơi vào hồ nước lặng sóng, sắc mặt Công Tôn Phái đại biến, dưới sự bất ngờ không kịp đề phòng, hắn đã bị một chiêu của Lâm Dịch đắc thủ.

Công Tôn Phái Đại gào lên một tiếng, chợt trên mặt hiện ra vẻ thống khổ vô tận, hai tay ôm đầu, không ngừng hít thở, liên tục lăn lộn ở trên mặt đất.

Lâm Dịch ngửa mặt lên trời huýt sáo dài, nhảy lên một cái, đánh tan áp lực, hai mắt nhìn chằm chằm vào Công Tôn Phái đang lăn lộn ở trên mặt đất, trong mắt tản mát ra hàn ý nhè nhẹ.

Từ lúc Lâm Dịch giao thủ cùng với đối phương thì đã bị Bất tử kim thân của đối phương áp chế. Trải qua lần giao chiến này, trong lòng hắn tràn ngập lửa giận, cho nên không khỏi nghĩ đến Tử vi tinh thuật được người thần bí trong thức hải truyền lại, lợi dụng lúc đối phương đối phương lơ là, đánh ra một chiêu công kích thần thức.

Đa số thời điểm dùng thần thức giao phong đều rất là hung hiểm, nếu như một bên có đề phòng, lại dựa vào đó để phản kích thì thường thường sẽ tạo thành nguyên thần bị thương nặng. Thậm chí, chính là nguyên thần bị tịch diệt, hồn phi phách tán, không vào luân hồi được.

Từ lâu tu vi nguyên thần của Lâm Dịch đã đạt đến cấp bậc của tu sĩ Trúc Cơ, nhưng lần này hắn cũng không dám vận dụng toàn lực Thần Thức công kích. Nếu như không quan tâm tới hậu quả mà đánh ra Thần Thức công kích cấp bậc Trúc cơ kỳ thì nhất định sẽ sinh ra khe nứt không gian. Dùng trạng thái hiện tại của hắn, tuyệt đối không trốn thoát được khe nứt không gian thôn phệ.

Thần Thức công kích Ngưng khí kỳ chỉ có lúc Công Tôn Phái không có đề phòng thì mới có khả năng một kích đã thấy được hiệu quả. Lâm Dịch lĩnh ngộ sâu đậm đối với tâm pháp Dịch Kiếm, cho nên chỉ cần đối thủ lộ ra một tia sơ hở thì hắn cũng có thể nắm chắc được nó.

Tình hình chiến đấu vốn vô cùng bất lợi với Lâm Dịch, thế nhưng dựa vào một bãi máu tươi và một chiêu Thần Thức công kích đã hóa giải được cục diện. Nhìn như đơn giản, thế nhưng trong lúc giao thủ cường độ cao, có thể nắm bắt được thời cơ lóe lên rồi biến mất ở trong chiến trường, đây cũng là thể hiện chiến lực của một tu sĩ.

Chương 23: Đánh Xong Bỏ Chạy

Vốn ý định ban đầu của Lâm Dịch là muốn chạy trốn lấy mạng, nhưng thấy vẻ mặt thống khổ của Công Tôn Phái, trong lòng hắn không khỏi có chút suy nghĩ khác thường.

Ánh sáng màu tím tái hiện ở trong mi tâm, một ngôi sao màu tím cổ xưa lần nữa từ trong cơ thể đánh ra, đánh về phía Công Tôn Phái.

Công Tôn Phái lơ là, bị trúng một chiêu đã rơi vào thế hạ phong. Lúc này cảm nhận được Thần Thức ba động tối tăm ẩn nấp ở trên không trung, trong nháy mắt đã lấy lại tinh thần, mi tâm đột nhiên bộc phát ra một đạo kim quang như ngọc, đánh lên đạo tử tinh thần bí kia.

Thần thức va chạm vào nhau, cả hai cùng biến mất trong vô thanh vô tức. Cho dù hung hiểm hơn so với thân thể tranh phong, nhưng thần thức hai người va chạm lại mang theo không gian rung động, trong lúc mơ hồ rốt cuộc đã có thể thấy được một cái khe nứt giống như lưỡi rắn, toả ra sát khí nhè nhẹ, nhưng trong nháy mắt đã bị khép lại.

- Ngươi không muốn sống nữa sao? Tu vi thần thức của chúng ta đã vượt xa Ngưng khí kỳ. Nếu như không nắm giữ được cường độ cho tốt mà cứ liều mạng như vậy thì chúng ta cũng phải chết ở chỗ này!

Công Tôn Phái nhe răng há miệng giận dữ hét lớn.

Công Tôn Phái nhíu mày, sắc mặt tái nhợt, khí tức bất ổn. Có thể thấy được một chiêu vừa rồi của Lâm Dịch đã tạo thành tổn thương cực lớn đối với hắn.

- Giết đối phương là chuyện không quá thực tế, đối phương có Bất tử kim thân hộ thể, thân thể cường hãn, chỉ sợ ta đánh tới lúc kiệt sức thì cũng không giết chết được hắn. Chỉ là ban nãy hắn đánh ta thoải mái như thế, không tìm lại một chút mặt mũi, chung quy trong lòng cũng không thoải mái chút nào.

Trong lúc hắn đang suy nghĩ thì Công Tôn Phái đã lấy ra một viên đan dược màu xanh từ trong túi trữ vật bên hông. Đan dược tản ra từng trận khí tức sinh mệnh, Lâm Dịch ở phía xa ngửi thấy cũng đã cảm thấy Nguyên thần lực được khôi phục không ít.

- Không tốt, hắn muốn ăn đan dược để khôi phục thương thế của Nguyên thần.

Trong lòng Lâm Dịch cả kinh, ưu thế duy nhất hiện tại của hắn chính là Nguyên thần của đối phương bị thương, thực lực giảm bớt đi nhiều. Nếu như để cho Công Tôn Phái ăn đan dược, thương thế của Nguyên thần được khôi phục. Như vậy một lần nữa hắn sẽ lại rơi vào thế hạ phong, đau khổ chống đỡ.

Thời cơ thoáng qua rồi biến mất, trong đầu Lâm Dịch nhanh chóng suy nghĩ, tất cả cũng chỉ là trong phút chốc mà thôi.

Trong mắt của Lâm Dịch lóe lên vẻ điên cuồng, ánh sáng màu tìm lóe lên ở trên mi tâm. Lại một lần nữa có một đạo tử tinh thần bí bắn ra, giống như vượt qua hư không vô tận, đánh về phía Công Tôn Phái.

Công Tôn Phái vừa mới nuốt vào đan dược thì đã thấy Tử Tinh từng làm cho hắn phát điên lần nữa đánh tới. Hắn không dám điều tức, không thể làm gì khác hơn là tạm thời ngăn chặn thương thế Nguyên thần. Từ trong mi tâm bắn ra một đạo kim quang, nhưng lúc này khí tức của kim quang rất yếu ớt, màu sắc cũng không huyễn lệ như trước nữa.

- Con mẹ nó, ngươi là người điên! Chờ thương thế Nguyên thần của ta khôi phục, nhất định ta phải đốt ngươi thành tro bụi!

Công Tôn Phái rít lên, Nguyên thần bị hao tổn cố gắng chịu đựng. Nhưng hắn lại không nghĩ tới việc mình bị quản chế khắp nơi. Bị đánh cho nghẹn khuất, cho nên không khỏi chửi ầm lên.

- A!

Công Tôn Phái không để ý tới Nguyên thần thương thế, dùng thần thức để liều mạng, Nguyên thần lần nữa bị thương. Hắn kêu thảm một tiếng, thân thể bay ra về phía sau mấy thước.

Lâm Dịch nắm lấy cơ hội, cười híp mắt, đi tới trước người Công Tôn Phái, tay nắm lại, bắt đầu đánh loạn lên trên mặt hắn.

Thừa dịp ngươi bệnh mà lấy mạng ngươi! Đương nhiên trong lòng Lâm Dịch biết, hắn không có cơ hội nào có thể uy hiếp được tới sinh mạng của Công Tôn Phái. Bởi vì căn bản không phá được phòng ngự của đối thủ. Thứ hắn dựa vào là thân thể thì hôm nay cũng đã rơi xuống thế hạ phong, nhưng hắn vẫn phải trả lại ngụm ác khí này.

Tâm tính của Lâm Dịch không xấu, cũng có chút hiệp khí. Thế những cũng không phải là người mặc cho người khác bắt nạt mà không hoàn thủ.

- Ngươi...

Công Tôn Phái chỉ kịp nói một chữ thì nắm tay đã từ từ trở nên lớn dần ở trước mắt của hắn.

Phanh! Phanh! Phanh!Quyền ảnh bay tán loạn, từng quyền đánh vào thịt, Công Tôn Phái cố nén Nguyên thần đau đớn, hai tay quào loạn. Thế nhưng sao có thể chống đỡ được song quyền khí thế như hổ của Lâm Dịch cơ chứ?

Mà tiểu tử Lâm Dịch này cũng rất biết đánh, hắn biết không đả thương được căn bản của Bất tử kim thân cho nên chuyên chọn mặt mà hung hăng đánh, đánh vô cùng thẳng thắn, không có chút lưu tinh.

- Ai da. Mẹ kiếp. Đừng làm rộn, đừng đánh vào mặt ta!

- Ai làm ồn với ngươi chứ, ta đang đánh ngươi đó!

Lâm Dịch thẳng tay đánh, dường như chưa phát giác ra được thời gian đã chậm rãi trôi qua, đan dược Công Tôn Phái nuốt vào lúc này đã chậm rãi lan tràn trong bụng. Mà thương thế của Nguyên thần cũng đã được chữa trị với tốc độ cực nhanh.

Từ lâu mặt mũi của Công Tôn Phái đã bầm dập, mắt sưng rất to, hai mắt có vẻ vô cùng nhỏ bé, nhưng bên trong lại chớp động hàn quang lạnh lẽo.

- Ta nhịn, hôm nay chịu chút thương thế ngoài da không có gì là đáng ngại. Đánh đi, đánh đi, chờ tới lúc ngươi đánh thoải mái, thương thế của ta cũng phục hồi. Đến lúc đó, ta sẽ giam cầm Nguyên thần của ngươi, lại dùng hình tra tấn, trấn áp vạn thế, a a a!

Trong lòng Công Tôn Phái phát ra từng tiếng reo hò.

Lâm Dịch không ngừng ra quyền, mồ hôi đầm đìa, trong lòng sảng khoái không thôi.

Hắn cũng không dám lơ là, ngôi sao màu tím trong thức hải chậm rãi chuyển động, thần thức lan tràn ra, tinh tế cảm nhận khí tức Nguyên thần của Công Tôn Phái. Mắt thấy tiểu tử này sắp sửa khôi phục, Lâm Dịch cười lớn một tiếng, nhảy lên một cái, sau đó phủi mông, giống như một làn gió chạy xuống núi.

- Con mẹ nó, ngươi có dũng khí thì đừng chạy!

Công Tôn Phái run rẩy đứng lên, hướng về phía bóng lưng của Lâm Dịch rồi giận dữ hét.

Lâm Dịch tiêu sái khoát khoát tay, cũng không quay đầu lại mà nói:
- Ngươi cút về nói cho Công Tôn Cổ Nguyệt của nhà các ngươi biết, một ngày kia, ta sẽ đích thân trấn áp hắn, hừ hừ. Bất tử kim thân cũng chỉ như vậy mà thôi!

- Ha ha ha ha, cuồng vọng vô tri, ếch ngồi đáy giếng. Ngay cả ta cũng không đánh lại mà còn vọng tưởng muốn khiêu chiến Cổ Nguyệt đại ca. Cổ Nguyệt đại ca là vô địch cùng giai, huyết mạch truyền thừa nồng đậm nhất, là người mạnh nhất trong nhất mạch Bất tử kim thân của chúng ta. Ở trong mắt hắn, ngươi ngay cả một hạt bụi cũng không bằng. Chỉ bằng một ngón tay của hắn cũng đủ để nghiền nát ngươi, cho ngươi một cơ hội, quay đầu lại đánh với ta!

Mắt thấy Lâm Dịch càng chạy càng xa, Công Tôn Phái có chút nóng nảy, không để ý tới thương thế của Nguyên thần chưa lành mà đề khí đuổi theo phía sau Lâm Dịch.

Lâm Dịch muốn tìm kiếm thần dược Thái cổ, cho nên đã sớm quen địa hình vùng này từ lâu. Chỉ chớp mắt hắn đã biến mất ở trong đám đất đá, không tìm thấy tăm hơi đâu cả.

Công Tôn Phái đuổi tới đây, mắt thấy đuổi không kịp Lâm Dịch, hắn không khỏi cắn răng giậm chân, tức giận đến mức giận sôi lên, lại dùng giọng căm hận nói:

- Tiểu tử, ngươi không trốn thoát được khỏi bàn tay của ta đâu. Ở trong Thần ma chi địa, người của Công Tôn Hoàng tộc ta trải rộng, nhất định ta sẽ bắt được ngươi, đoạt lại bảo kiếm!

Lúc này mặc dù Lâm Dịch thuận lợi chạy trốn, cũng đã đoạt được một thanh binh khí Thái cổ hoàn hảo là Ô Sao trường kiếm. Thế nhưng trong lòng vẫn có chút nặng nề. Bởi vì câu nói vừa rồi của Công Tôn Phái đã đề tỉnh hắn.

- Đúng vậy, đòn sát thủ của ta là thân thể cường đại, nhưng hôm nay xem ra, ngay cả Bất tử kim thân có huyết mạch đơn bạc cũng không đánh lại được. Nếu như Công Tôn Cổ Nguyệt kia đúng như lời hắn nói, huyết mạch hùng hậu, là người mạnh nhất trong đời này của Bất tử kim thân. Như vậy tương lai chống lại Công Tôn Cổ Nguyệt cũng là lành ít dữ nhiều. Ài, ta lấy gì để đấu với hắn đây chứ?

Lâm Dịch có chút nhụt chí, vốn hắn coi Công Tôn Cổ Nguyệt là là cừu nhân lớn thứ nhất. Hắn định dùng Cấm Linh đại trận, khi đó lại lợi dụng thân thể cường hãn cùng với năng lực cận chiến, giống như chém giết tu sĩ Trúc Cơ của Đan Hà Phái vậy. Nếu như đúng cách, nhất định có thể thành công. Nhưng hôm nay, thấy sự cường đại của Bất tử kim thân, rõ ràng không đi được con đường này rồi.

Lâm Dịch cười khổ một tiếng, nghĩ ngợi một chút rồi thầm nói:

- Xem ra ta thực sự giống như ếch ngồi đáy giếng vậy, chưa thấy qua các mặt của xã hội. Trước khi tới Thần ma chi địa, ta cho là thân thể mình vô địch thiên hạ, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Thế nhưng không nghĩ tới chống lại Bất tử kim thân lại đụng phải khối sắt cứng như vậy. Trước kia ta nghe người ta nhắc tới, những năm gần đây các thể chất yêu nghiệt liên tiếp xuất thế, vốn ta không có để ở trong lòng. Thế nhưng bây giờ suy nghĩ một chút, thực sự là buồn cười.

Ngay cả một tu sĩ bình thường của Công Tôn Hoàng tộc cũng đánh không lại, trong lòng Lâm Dịch có chút giận dữ. Không biết con đường tương lai sẽ phải đi như thế nào, trong trong mắt hắn dần dần hiện lên vẻ mơ mịt.

Thần ma chi địa, ngày thứ tám.

Trên đoạn đường này Lâm Dịch đã đụng phải không ít tu sĩ, đại đa số người nhìn thấy hắn, ánh mắt đều có chút quái dị, hắn cũng không quá để ý. Cho dù là ai, trên lưng đeo một cây côn được bọc quanh bằng y phục thì cũng có chút quái dị. Thế nhưng điều kỳ quái là cũng không có ai đi gây phiền phức cho hắn, tiến lên cướp bảo bối này.

Lâm Dịch cũng mừng rỡ, bởi vì như vậy làm cho hắn bớt rất nhiều tranh đấu vô vị. Nhưng mà, cũng không lâu sau, Công Tôn Phái đã hấp tấp, đằng đằng sát khí chạy tới.

Từ phía xa Lâm Dịch đã trông thấy hắn, chân khẽ chuyển, lập tức chuồn mất. Hôm nay tìm kiếm thần dược Thái cổ là nhiệm vụ quan trọng nhât, quả thực không thích hợp dây dưa cùng đối phương, huống chi hắn còn không đánh thắng được người ta.

Kết quả cả ngày trôi qua, Lâm Dịch chưa từng có thời gian yên ổn, rõ ràng hắn đã bỏ rơi được Công Tôn Phái. Thế nhưng không được bao lâu, người này đã lại xuất hiện lần nữa ở trong tầm mắt của hắn.

Mấy ngày này, đừng nói là tìm được thần dược Thái cổ, chạy trốn cũng vô cùng chật vật, có mấy lần suýt nữa đã bị đối phương thành công dây dưa. Cho dù tính tình của Lâm Dịch tốt, thế nhưng lúc này trong lòng cũng tràn ngập lửa giận.

Lâm Dịch không khỏi lẩm bẩm trong lòng, chẳng lẽ trên người mình bị Công Tôn Phái hạ ám chiêu gì đó, mà đối phương lại có thứ gì đó, có thể tìm ra được vị trí chính xác của hắn?

Trong lúc hắn đang suy nghĩ, Lâm Dịch chưa phát giác ra mình đã bước lên trên một mảnh đất khác. Hắn không khỏi ngẩng đầu nhìn lại, ở nơi tận cùng của hai mắt là cát vàng. Gió mạnh cuốn qua, bội mù nổi lên bốn phía, trong nháy mắt vết chân đi qua ban nãy đã bị cát vàng lấp mất, biến mất.

Đột nhiên, Lâm Dịch cảm thấy chân mình mềm nhũn, một bàn tay đã nắm được chân của hắn!

Lần này, làm cho Lâm Dịch sợ tới mức hồn phi phách tán, việc này quả thực quá đột nhiên. Ở trong Thần ma chi địa này, một khi gặp phải việc quái dị như vậy nhất định là lành ít dữ nhiều. Ngẫm lại mà xem, nếu như dưới đất đột nhiên xuất hiện một cái xác ướp cổ vạn năm...

Chương 24: Mộ Huyệt Ở Dưới Đất

Lâm Dịch bất ngờ không kịp đề phòng, bị một bàn tay đột nhiên xuất hiện kéo vào trong sa mạc phía dưới. Khi hắn đang kinh hãi thì hai chân đã đạp vào mặt đất chắc chắn.

Vật kia lôi Lâm Dịch xuống, sau đó lập tức buông lỏng bàn tay ra.

Dưới đất lạnh lẽo đen kịt, lộ ra khí tức hủ bại, âm u. Một đạo thân ảnh cao lớn đang đứng ở trước người của Lâm Dịch, cát vàng ào ào chảy xuống, thấy không rõ dung mạo của đối phương. Thế nhưng Lâm Dịch không chút nghĩ ngợi, không chút do dự đập một quyền về phía trước.

Dù sao cũng là người tu đạo, sau khi bình tâm lại thì sẽ gặp nguy không loạn, mi tâm của Lâm Dịch lóe sáng, ánh sáng màu tím lóe lên, khí huyết màu xanh nhạt toàn thân cuồn cuộn. Hắn định dùng hết tất cả thủ đoạn, trước tiên chạy ra khỏi ma chưởng của đối phương rồi nói sau.

- Mẹ kiếp, là ta đây, là người một nhà!

Vật kia lên tiếng, vội vã nói một câu.

- Ồ? Thanh âm này có phần quen thuộc... Mặc kệ nó, tóm lại là người, ban nãy hình như hắn còn nói là người một nhà sao?

Lâm Dịch sửng sốt một chút, thu nắm đấm lại, híp hai mắt nói.

- Là ngươi? Hàn Lỗi!

Lâm Dịch trợn mắt há hốc mồm, vẻ mặt kinh ngạc nói.

Hàn Lỗi sờ sờ cái ót, khóe miệng cười cười, dáng vẻ hàm hậu, nhưng mà đôi mắt lại không ngừng chuyển động, có vẻ vô cùng khôn khéo.

- Ngươi kéo ta xuống làm gì?

Lâm Dịch bị Công Tôn Phái đuổi, dây dưa mãi không dứt, cho nên giọng nói hơi có vẻ bất thiện.

- Suỵt!

Hàn Lỗi cẩn thận bò ra ngoài cái hố cát một chút, nhìn ra phía ngoài, sau đó mới dùng mấy khối đá chặn lên trên cửa hố. Một lát sau, cát vàng cuồn cuộn, từ bề ngoài cũng không nhìn ra được một chút vết tích nào cả.

Lâm Dịch nhíu mày, trong lòng buồn cười, kinh ngạc nói:

- Ngươi làm gì vậy, thần thần bí bí, có người truy sát ngươi sao?

Chẳng biết tại sao, Lâm Dịch lại không có cảnh giác gì với Hàn Lỗi này. Tuy nói tiểu tử này có phần giả vờ ngây ngốc, nhưng nhìn qua cũng không giống người làm ác.

Hàn Lỗi bĩu môi, mỉm cười nói:

- Đánh rắm, không phải ta bị người đuổi giết, mà là ngươi bị người ta đuổi giết!

- Ta nhìn không ra đó, tin tức của ngươi cũng rất linh thông a?

- Thì sao? Khinh thường ta sao? Vậy ta nói cho ngươi biết, ta đây biết rất nhiều thứ.

- Ồ? Ngươi nói một chút xem, ta bị đuổi giết tới mức đầu đã có chút mơ hồ rồi đấy.

Lâm Dịch có chút hứng thú cười nói.

Hàn Lỗi lắc cái đầu lớn, buồn bực nói:

- Đi theo ta, đến bên trong rồi lại nói, nơi này không an toàn.

Nói xong, hắn bước đi về phía trước, Lâm Dịch hơi do dự, cuối cùng vẫn chậm rãi đi theo ở phía sau, ngưng khí thành mắt, lại tụ thần đánh giá bốn phía.

Đường dần dần đi xuống phía dưới, đi sâu vào trong lòng đất, đây là một đường hầm bằng cát rất dài, bóng đêm tràn ngập khí tức biến hoá kỳ lạ, trên vách cát còn mơ hồ nhìn thấy được một vài bức tranh vẽ, kết nối lại một chỗ. Dường như muốn nói tới bí mật cổ xưa nào đó.

Không gian chỗ này khắp nơi đều tràn ngập khí tức âm trầm và kinh khủng, tử khí rất nặng. Lâm Dịch nhíu nhíu mày, nơi này tuyệt đối không phải là vùng đất tốt lành gì cả.

- Đây là nơi nào?

Hàn Lỗi quay đầu lại nhếch miệng cười, nói:

- Mộ địa.

Trong bóng tối, nụ cười của Hàn Lỗi rất có ma lực, mang theo một tia quỷ dị, giống như ác quỷ thôn phệ người vậy.

Lâm Dịch lại càng hoảng sợ, bị nụ cười của Hàn Lỗi làm cho có chút sợ hãi, hắn không khỏi mắng:

- Ta nói ngươi có thể đừng cười hay không? Con mẹ nó, quả thực là dọa người.

Hàn Lỗi lầm bầm nói:

- Dựa vào, ngươi thật nhiều chuyện.

Cũng không biết qua bao lâu, rốt cục hai người đã đi tới phần cuối của đường hầm.

Lâm Dịch nhìn lên, nơi này là một mộ huyệt có mái vòm hình vuông, bốn vách tường đều dùng vật liệu đá không biết tên xây lên, tỏa ra một chút ánh sáng nhàn nhạt, mà chính giữa thì có đặt một cỗ quan tài bằng đá cổ xưa, tản ra từng trậ tử khí.

- Ngươi đã ngây người ở phía dưới này bao lâu rồi?

Lâm Dịch tùy ý hỏi một câu.

- Không sai biệt lắm, ước chừng năm sáu ngày.Lâm Dịch khẽ nhíu mày, chậm rãi thối lui, nhìn Hàn Lỗi từ trên xuống dưới một phen, trong mắt lộ ra vẻ hoài nghi.

Hàn Lỗi thấy bộ dáng này của Lâm Dịch, hắn cười ha hả nói:

- Nhìn cái lông, ta cũng không phải là các tiểu cô nương. Yên tâm, ta là Hàn Lỗi, không phải là xác ướp cổ gì đó. Mà ta cũng không bị đoạt xá.

Lâm Dịch thở một hơi dài nhẹ nhõm, có chút yên lòng. Người bị đoạt xá tính tình đều thay đổi, tuyệt đối không có giống như Hàn Lỗi, trước sau không có chút khác thường nào cả.

Cũng không phải là Lâm Dịch nghĩ nhiều, chỉ là đa số sinh linh đều vô cùng bài xích với tử khí, nhưng sự xuất hiện của Hàn Lỗi này quả thực quá quỷ dị. Hơn nữa đã ngây người ở chỗ này năm sáu ngày, sự nhẫn nại này cũng không phải là thứ mà người nhân có thể so sánh được a.

Lâm Dịch nói:

- Ngươi không có việc gì, nói cách khác, như vậy ngươi đã có thu hoạch xa xỉ ở chỗ này sao?

Hàn Lỗi cười hắc hắc, cũng không thừa nhận. Sau đó dường như nghĩ tới chuyện gì đó mà hai mắt lộ ra vẻ đề phòng, buồn bực nói:

- Lúc này ngươi cũng không thể cướp bảo bối của ta a. Hàn Lỗi ta tin ngươi cho nên mới kéo ngươi xuống.

Lâm Dịch nở nụ cười, chắc hẳn Hàn Lỗi này vẫn còn sợ hãi vì chuyện ở trong Dịch Kiếm Tông.

- Yên tâm, ta chỉ cướp bảo bối của cừu nhân mà thôi.

- Hắc hắc, vậy là tốt rồi. Chúng ta cũng không phải là cừu nhân, Hàn Lỗi ta đã coi ngươi là huynh đệ.

Lâm Dịch cũng không quá tin, hắn chỉ hỏi:

- Lúc này đã an toàn, ngươi đã biết được cái gì, mau nói ta nghe một chút.

Hàn Lỗi cười ngây ngô một chút, lại gần hắn rồi giơ một ngón tay lên, nói:

- Huynh đệ, ta thật là bội phục ngươi, Công Tôn Hoàng tộc cũng dám chọc vào, còn chém một Bất tử kim thân, lợi hại!

Lâm Dịch biến sắc, cau mày hỏi:

- Ai nói ta giết một tên có Bất tử kim thân?

- Trong Công Tôn Hoàng tộc có một người tên là Công Tôn Phái. Hắn bắn lời ở trong Thần ma chi địa này, nói ngươi đã giết một tộc nhân của bọn họ. Thề phải bầm thây ngươi thành vạn đoạn. Còn nói, ai có tin tức của ngươi thì cứ nói cho hắn biết. Như vậy sẽ nhận được che chở của Công Tôn Hoàng tộc ở trong Thần ma chi địa.

Lâm Dịch gật đầu, nói:

- Trách không được, ta đi tới chỗ nào thì Công Tôn Phái cũng như chó giống nhau, điên khùng chạy tới.

- Mẹ kiếp, nói như vậy là sự thật sao? Ngươi thực sự chém một Bất tử kim thân sao? Thân thể của ngươi quá biến thái, động tu luyện, vậy mau dạy ta một chút đi.

Trong hai mắt của Hàn Lỗi hiện lên vẻ hưng phấn, trơ mặt ra hỏi.

Lâm Dịch cười lạnh một tiếng, nói:
- Chuyện như thế ngươi cũng tin sao? Nếu ta có thể chém Bất tử kim thân thì ta còn chạy cái rắm, bị Công Tôn Phái truy sát khổ như vậy sao?

- Ồ? Ta nghĩ ngươi là sợ thế lực của Công Tôn Hoàng tộc mới chạy như vậy. Nghe nói người dẫn đội của Công Tôn Hoàng tộc lần này là một người tên là Công Tôn Cổ Nguyệt. Hắn cũng bắn tiếng, muốn tiêu diệt cả nhà ngươi, chỉ là ta đoán hắn không có tới tìm ngươi gây phiền phức mà thôi.

Nghe được bốn chữ Công Tôn Cổ Nguyệt, hai mắt của Lâm Dịch đột nhiên bạo phát ra một đạo tinh quang, chậm rãi hỏi:

- Ngươi nói là Công Tôn Cổ Nguyệt cũng ở trong Thần ma chi địa hay sao? Nhưng theo ta được biết, hắn là tu sĩ Kim Đan, hà tất phải áp chế tu vi tới đây mạo hiểm cơ chứ?

Vẻ mặt của Hàn Lỗi trở nên thần bí, cười nói:

- Cái này ngươi không biết đâu. Ta nghe nói, mấy ngày gần đây trong Thần ma chi địa này sẽ có một tuyệt thế bí bảo xuất thế. Có lời đồn nói đó có thể là thần vật Thái cổ. Cho nên mỗi thế lực đỉnh tiêm trên Hồng hoang đại lục đều phái tu sĩ Kim Đan tới. Tất cả đều muốn có thần vật này. Mà nhất định Công Tôn Cổ Nguyệt cũng nhìn chằm chằm vào vật kia, nào có thời gian tới tìm ngươi gây phiền phức cơ chứ?

Hàn Lỗi nói mấy câu lác đác lại làm cho trong lòng Lâm Dịch dần dần trở nên nặng nề.

Va chạm cùng Bất tử kim thân, mặc dù chỉ ăn một chút thua thiệt nhỏ, thế nhưng lại làm cho hắn sinh ra một loại cảm giác nản lòng thoái chí. Đó là dù sau này hắn tu luyện tới Kim Đan Kỳ thì sợ rằng cũng vẫn không đánh lại được Công Tôn Cổ Nguyệt.

Ở trong Thần ma chi địa hắn đã đắc tội với Công Tôn Hoàng tộc. Nếu để cho bọn họ nghe được môn phái của mình, như vậy Dịch Kiếm Tông cũng sẽ vì thế mà bị liên lụy, dựa vào thủ đoạn của Công Tôn Cổ Nguyệt, hủy diệt truyền thừa một mạch cũng không phải là lời nói đùa.

Một lát sau, Lâm Dịch đã suy nghĩ xong quan hệ lợi hại trong chuyện này, hậu quả mà trong tương lai có thể sinh ra, tất cả đều được hắn suy nghĩ qua một lần.

Hàn Lỗi nhìn Lâm Dịch im lặng nửa ngày, vẻ mặt âm tình bất định, hắn không khỏi tò mò hỏi:

- Ngươi thật sự không giết chết tên Bất tử kim thân kia hay sao?

Lâm Dịch cười khổ nói:

- Ta cũng muốn, thế nhưng cũng không bản lãnh kia.

- Đây mới là điểm lạ. Vậy vì sao Công Tôn Phái muốn truy sát ngươi?

Lâm Dịch cũng không nói mà trực tiếp lật tay rút ra Ô Sao trường kiếm, đưa tới phía trước rồi nói:

- Vì thứ này, cho ngươi đó?

Hai mắt Hàn Lỗi hấp háy, nhưng không trực tiếp nhận lấy, trái lại còn lùi lại đứng cách ra khá xa, hắn hỏi:

- Đây là vật gì?

- Binh khí Thái cổ được bảo tồn hoàn hảo.

- Gì? Ngươi tốt bụng cho ta như vậy sao?

- Nó giết một tên Bất tử kim thân, cũng bởi vì nó cho nên Công Tôn Phái mới đuổi giết ta, ngươi còn muốn nó nữa không?

Hàn Lỗi đầu lắc như một con cá lãng, buồn bực nói:

- Thứ đồ chơi này ai dám muốn cơ chứ? Tự ngươi giữ đi, đồ đạc tuy tốt, nhưng phải có mạng cầm nha.

Lâm Dịch cười cười, ánh mắt lấp lánh nhìn về phía Hàn Lỗi.

Hàn Lỗi bị hắn nhìn mà cảm thấy sợ hãi, cái cổ rụt lại, nói:

- Ngươi muốn làm gì, chúng ta là nam nhân, không làm những chuyện đường ngang ngõ tắt kia a.

- Đa tạ ngươi!

Lâm Dịch nói rất nhẹ nhàng, nhưng tràn ngập thành ý.

Có một số việc, Hàn Lỗi không nói, nhưng trong lòng Lâm Dịch lại hiểu rõ.

Hôm nay hắn đắc tội với Công Tôn Hoàng tộc, giống như chuột chạy qua đường, chó nhà có tang. Phàm là tu sĩ sẽ tránh hắn rất xa, mà Hàn Lỗi lại chịu nguy hiểm, kéo hắn đến nơi đây, phần ân tình này, Lâm Dịch ghi nhớ ở trong lòng.

Hàn Lỗi sờ sờ đầu, cười ngây ngô nói:

- Kỳ thực cũng không có gì, ta luôn cảm giác ngươi không đơn giản, không có dễ dàng bị đánh bại như vậy. Ta đây còn đang suy nghĩ sau này sẽ ôm bắp đùi của ngươi a.

- Có lẽ vậy, nhưng trước tiên phải sống qua một kiếp này rồi mới lại nói tiếp.

Lâm Dịch thở dài.

- Lâm huynh đệ, ngươi cứ ở nơi này tránh mấy ngày trước. Chờ trải qua trận phong mang này rồi mới lại ra. Trên mặt đất ở nơi này thường có tu sĩ lui tới, chúng ta cũng có thể nghe trộm được không ít tin tức.

Lâm Dịch gật đầu, nói:

- Chỉ có thể như thế mà thôi.

Chương 25: Mối Họa Ẩn Giấu

Nếu Lâm Dịch tùy tiện ra ngoài trong lúc đầu sóng ngọn gió, không chỉ dẫn tới nguy hiểm bị đuổi giết, mà càng không có tinh lực đi tìm thần dược Thái cổ.

Tuy nói mộ huyệt này rất trầm lặng, nhưng linh khí cũng không loãng hơn so với bên ngoài.

Hôm nay Lâm Dịch vẫn chỉ là Ngưng Khí tầng tám, hắn dự định đột phá ở nơi này, mấy ngày nữa lại đi xông ra ngoài một phen.

Thần ma chi địa, ngày thứ mười ba.

Khoảng cách với kỳ hạn một tháng, thời gian đã gần được một nửa.

Tại một chỗ cát vàng có mặt khắp nơi ở trên đất, gió mạnh nổi qua bốn phía sa mạc, đột nhiên có một cái hố sâu lớn xuất hiện. Cát vàng trên mặt đất chảy xuống cuồn cuộn, bên trong có một tiểu tử ngốc nghếch chui ra ngoài, hắn lén lút, quan sát chung quanh.

Chỉ chốc lát sau, hai bên trái phải có một cái đâu lớn nhô ra, người này có chút buồn bực nói:

- Lâm huynh đệ, hình như không còn ai nữa?

Lâm Dịch gật đầu, nhảy lên một cái, trên cả người là cát vàng, cả người nhìn không ra một tia khí tức tu đạo nào, giống như phàm nhân vậy.

Hàn Lỗi ghé sát vào cửa động, hỏi:

- Lâm huynh đệ, ngươi đã đạt đến Ngưng Khí tầng chín đỉnh phong, sau này có gì dự định không? Bằng không ở lại đây trốn với ta, chờ tới kỳ hạn rồi đi ra. Đã nhiều ngày rồi, ta nghe nói bên ngoài rất loạn, thần vật Thái cổ chuẩn bị xuất thế, thế lực khắp nơi đã bắt đầu xảy ra ma sát, tu sĩ Ngưng Khí thông thường rất khó để sinh tồn vào lúc này.

Lâm Dịch lắc đầu, trầm giọng nói:

- Ta còn có việc cần hoàn thành, nhiều ngày qua đa tạ ngươi thu nhận. Nếu sau này có chỗ cần tới Lâm Dịch ta thì cứ tới tìm ta.

- Ngươi muốn đi làm chuyện lớn gì vậy, ta đây có thể giúp một tay hay không?

Thần dược Thái cổ vẫn còn chưa có một tia đầu mối nào cả. Nghĩ đến đây, ánh mắt Lâm Dịch trở nên buồn bã, lắc đầu.

Hàn Lỗi thấy Lâm Dịch không muốn nói, hắn cũng không hỏi tới nữa mà chỉ nói:

- Trong hơn mười ngày còn lại ta sẽ ẩn nấp dưới đây. Ta tự mình biết mình, đồ chơi như thần vật Thái cổ vừa xuất thế, đến lúc đó nhất định sẽ là một trận gió tanh mưa máu. Xác chết trôi khắp nơi trên đất, ta sẽ không nhúng tay vào vũng nước đục kia. Lâm huynh đệ, nếu như ngươi muốn tị nạn, cứ tới tìm ta.

Lâm Dịch mím môi, gật đầu, thấp giọng nói:

- Bảo trọng!

Hàn Lỗi mở miệng rộng cười cười, lại trực tiếp chui xuống phía dưới, một lát sau, nơi đây lần nữa bị cát vàng che giấu, không nhìn ra được một tia dị dạng nào cả.

Lâm Dịch tìm một phương hướng, mũi chân chỉ xuống đất, thân thể lóe lên, lập tức biến mất ở trong sa mạc mênh mông.

Lần này tiến lên, Lâm Dịch trốn trốn tránh tránh, không dám bại lộ thân thể một cách đơn giản, để tránh cho bị người ta nhận ra. Hắn cũng từng cân nhắc qua việc chôn Ô Sao trường kiếm đi, chờ tới lúc ra ngoài mới lại lấy, nhưng cuối cùng trong lòng vẫn có chút không nỡ.

Đại đa số tu sĩ trong Thần ma chi địa đều đang nghị luận tới việc thần vật Thái cổ chuẩn bị xuất thế, Lâm Dịch nghe nhiều cho nên cũng biết được một chút đại khái.- Này, ngươi đã nghe nói chưa? Người dẫn đội lần này của Công Tôn Hoàng tộc là đệ nhất nhân Bất tử kim thân Công Tôn Cổ Nguyệt. Hắn đã liên hiệp với một trong ba đại tông môn trên Hồng hoang đại lục là Nghiễm Hàn Cung, có người nói Nghiễm Hàn Thánh Nữ cũng đã đích thân đến đây.

- Thật sao? Nghiễm Hàn Thánh Nữ được gọi là đệ nhất mỹ nhân Hồng Hoang, lạnh lùng mà cao quý, giống như tiên tử bị đày xuống phàm trần, đó là tình nhân trong mộng của ta a, trời ạ, ta sắp phát điên rồi!

- Ta nghe người ta nói, phàm là tu sĩ nhìn thấy Nghiễm Hàn Thánh Nữ thì sẽ không khỏi sinh ra một loại cảm giác xấu hổ. Không ai dám nhìn chằm chằm vào nàng, sợ làm khinh nhờn nữ thần a.

- Con mẹ nó, phúc khí của tên Công Tôn Cổ Nguyệt này thực sự quá tốt, không ngờ lại có thể đi cùng Nghiễm Hàn Thánh Nữ, ngẫm cũng thấy có chút thoải mái. Đổi lại là ta, ta tình nguyện giảm thọ trăm năm.

Vài tên tu sĩ vừa nghĩ luận ầm ĩ vừa tiến lên phía trước, nửa ngày sau, Lâm Dịch từ sau tảng đá chui ra.

Nhìn bóng lưng của mấy người đã đi xa, Lâm Dịch không khỏi cười xùy một tiếng. Mấy người này cũng đủ buồn chán, hàn huyên mấy câu, không câu nào là rời khỏi việc Nghiễm Hàn Thánh Nữ kia. Chỉ là nhiều ngày qua, chuyện mà hắn nghe được nhiều nhất là về vị nữ tử này. Nữ tử này được người ta hóa thần thánh, khiến cho hắn cũng sinh ra lòng hiếu kỳ, muốn thấy được phong thái của nàng.

Chỉ là theo Lâm Dịch, mặc cho nàng ta phong hoa tuyệt đại, khuynh quốc khuynh thành tới đâu. Kết quả cuối cùng cũng không chống lại nổi bất quá năm tháng, cuối cùng sẽ hóa thành một đống xương khô mà thôi.

Lâm Dịch chỉnh sửa lại suy nghĩ một chút, hôm nay có thể gọi Thần ma chi địa này là gió nổi mây phun, sóng ngầm đã bắt đầu cuồn cuộn. Chung quy bên trong chia ra làm ba thế lực. Một là Công Tôn Hoàng tộc và Nghiễm Hàn Cung liên thủ với nhau. Thế lực thứ hai là do tam đại Hoàng Tộc liên hợp, Khương gia, Hạ gia, Phong gia. Thế lực thứ ba là Thái Nhất Tông, Phương Thốn Sơn, hai phái này là thế lực đứng đầu Hồng hoang đại lục, cùng Nghiễm Hàn Cung được xưng là ba đại tông môn.

Nhiều ngày qua ba bên đã liên tiếp va chạm với nhau, nhưng thần vật Thái cổ vẫn chưa xuất thế, cho nên giữa bọn họ cũng không có giao chiến sinh tử, làm bị thương tới nguyên khí. Nhưng lại làm liên quan tới không ít tu sĩ vô tội, mọi người đều giận mà không dám nói gì cả.

Trong lòng Lâm Dịch cười nhạt, những thế lực lớn này cũng chỉ có vậy mà thôi. Mỗi người đều mắt cao hơn đầu, không coi tu sĩ bình thường ra gì cả. Hành trình Thần ma chi địa này, có các thế lực này xen vào, việc tìm kiếm thần dược Thái cổ đã trở nên càng thêm gian nan.

Đột nhiên, trong lòng Lâm Dịch khẽ động, nghĩ ngợi nói:

- Thần dược Thái cổ, thần vật Thái cổ, không phải là một loại đó chứ?

Nghĩ vậy, hai mắt Lâm Dịch tỏa sáng. Đau khổ tìm kiếm mười mấy ngày, rốt cuộc đã có đầu mối, trước đó hắn vẫn bỏ quên loại khả năng này a.
Chỉ là, muốn cướp đi bảo vật ở trước mặt mấy thế lực lớn, việc này không khác gì nhổ răng cọp, việc này còn cần phải bàn bạc lại kỹ hơn, không thể tùy tiện xuất thủ. Nếu không, một chiêu sai thì cả bàn sẽ thua.

Lâm Dịch tinh thông Dịch Kiếm Thuật, nhỏ là sơ hở của các chiêu thức, lớn thì nắm chắc chiến cuộc. Tất cả đều như đánh cờ, ứng với liệu địch tiên cơ, có khả năng nắm bắt được đầu mối then chốt để chiến thắng.

Nhưng vào lúc này, Lâm Dịch như có cảm ứng, trong lòng lóe lên báo động, hắn âm thầm cau mày, trong mắt lóe lên một tia lạnh lẽo.

Người này giống như âm hồn không tiêu tan, không nghĩ tới nhanh như vậy đã xuất hiện. Người tới không phải là Công Tôn Phái.

Lúc Lâm Dịch mới vào Thần ma chi địa đã từng cảm ứng được một tia sát khí như có như không, mãi đến khi hắn xuống mộ huyệt dưới đất thì mới chính thức thoát khỏi sự dây dưa của đối phương.

Không nghĩ tới, Lâm Dịch mới vừa ra tới, người này liền lần nữa tìm được hắn, đây là một cái ẩn núp mối họa, nếu không xử lý, tuyệt đối sẽ đối với hắn tạo thành trí mạng thương tổn.

Nghĩ đến tận đây, trong lòng hắn đã có tính toán.

Vẻ mặt Lâm Dịch không đổi sắc, dường như không phát hiện được nguy hiểm đã tới gần. Hắn vẫn như ngày thường, một đường hành tẩu một cách kín đáo. Đột nhiên hắn tìm được một chỗ khe núi kín đáo ở bãi cỏ, dường như hắn đã có phát hiện gì đó.

Lâm Dịch ngồi xổm xuống cỏ, lột cỏ lên, di chuyển vài vòng, dường như muốn tìm vật gì vậy, đi một chút rồi lại dừng một chút, không biết hai tay đang phủi cái gì trên đất.

Nửa ngày sau, không có thu hoạch. Trên mặt Lâm Dịch hiện lên vẻ thất vọng, thở dài khoanh chân ngồi xuống dưới đất, hai tay bóp lây một khối Linh thạch, chậm rãi hấp thu linh khí bên trong.

Cũng không lâu sau, màn đêm buông xuống.

Ban đêm trong Thần ma chi địa càng đen tối, càng âm trầm một cách kinh khủng, trong không khí tràn ngập mùi máu tươi, càng ngày càng đậm.

Đêm nay dường như rất không bình tĩnh.

Đột nhiên, ở trong bóng đêm nồng đậm, một đạo hắc mang hiện lên, dường như sáp nhập vào bầu trời đêm này, khó có thể nhận ra được. Lại dùng xu thế sét đánh không kịp bưng tai đánh úp về phía Lâm Dịch đang ngồi ở đó.

Trong trời đêm đột nhiên có hai điểm tinh quang sáng lên, đó là hai tròng mắt của Lâm Dịch, khi tinh quang lóe lên, tản ra mị lực vô hạn, hai tia sáng bắn về phía một chỗ bóng đêm, muốn xem xét tất cả mê hoặc, kỳ ảo.

Cùng lúc đó, khi đạo hắc mang kia còn chưa tới gần thì dường như Lâm Dịch đã có cảm giác, đã sớm tránh ra từ lâu. Đạo hắc mang kia cũng xẹt qua sát bên người hắn.

- Rốt cuộc ngươi vẫn không nhịn được mà xuất thủ a.

Lâm Dịch nhìn vào trong bóng đêm, lạnh lùng nói.

Trong bóng tối có một đạo thân ảnh thon dài chậm rãi đi ra, lạnh nhạt đi bộ đến trước người Lâm Dịch, lẳng lặng nhìn hắn.

Thấy rõ dung mạo của đối phương, trên mặt của Lâm Dịch không hề có vẻ gì là bận tâm. Hắn cũng không kinh ngạc một chút nào, chỉ thản nhiên nói:

- Quả nhiên là ngươi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau