BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 186 - Chương 190

Chương 187: Dị tượng va chạm

Tông chủ Đan Hà phái vừa dứt lời thì phía sau lưng hắn đột nhiên có một đạo ánh sáng vô cùng kinh diễm sáng lên, sau đó chậm rãi mọc lên một đóa mây trắng, Kim Đan dị tượng sắp được thả ra!

Đa Bảo Đạo Nhân kinh hô một tiếng:

- Con bà nó, Kim Đan dị tượng!

- Mỗi lần gặp phải tiểu tử nhà ngươi quả thực không có chuyện gì tốt, lần sau còn hồ đồ hơn lần trước!

Đa Bảo Đạo Nhân liếc mắt nhìn Lâm Dịch, trong miệng cằn nhằn liên miên, nhưng động tác ra tay lại không ngừng chút nào, trong một cái chớp mắt, từ đầu đến chân hắn không ngờ lại đổi một bộ trang phục và đạo cụ khác, nhìn qua như là đã đổi thành một người khác vậy.

Chỉ thấy đạo quan trên đỉnh đầu của Đa Bảo Đạo Nhân, người khoác tiên y bát quái tỏa ra ánh sáng, ở thắt lưng có một cái đai lưng đầy hoa văn màu xanh, chân đi đôi giày màu vàng, cả người tràn ngập tiên khí lượn lờ, mặt mày hồng hào, nếu không phải có khuôn mặt xấu xì thì từ phía xa xa nhìn lại, quả thực rất là kinh người.

Trên người của Đa Bảo Đạo Nhân bắt đầu có Đan khí khởi động, ánh sáng lưu chuyển, không ngờ toàn bộ đều là Đan khí.

Đại đa số tu sĩ Kim Đan không có tế luyện được bao nhiêu Đan khí, nếu như lợi dụng Đan khí và đan hỏa rèn luyện quá nhiều Đan khí, không nói tới việc tiêu hao tâm thần tinh lực, mỗi một món Đan khí cũng sẽ không quá mạnh, khi đó được không bù mất.

Như Đa Bảo Đạo Nhân quả thực là một kỳ trân trong Tu chân giới này.

Lâm Dịch chậc lưỡi nói:

- Đạo trưởng, một mình ngươi dùng nhiều Đan khí như vậy làm gì chứ?

Đa Bảo Đạo Nhân khinh bỉ liếc mắt nhìn Lâm Dịch, mỉm cười nói:

- Đúng là không có kiến thức, tên hiệu này của bần đạo cũng không phải là gọi không. Bgày thường bần đạo ăn mặc rất là phổ thông, rất là khiêm tốn, tài không lộ ra ngoài. Lão nhân này đã tu thành Kim Đan dị tượng, nếu như bần đạo không toàn lực ứng phó thì sẽ không còn sống được nữa nha.

Mà lúc này, trong mây trắng phía sau lưng của tông chủ Đan Hà phái đột nhiên bộc phát ra một đạo ánh sáng như ngọc, sau đó chậm rãi nở rộ, bắn ra vạn đạo màu sáng mờ huyễn lệ nhiều màu sắc. Trong mỗi một đạo ánh sáng mờ đều tản ra khí tức vô cùng nóng bỏng.

Mà đóa mây trắng sau lưng của tông chủ Đan Hà phái bị vạn đạo ánh sáng mờ này xuyên thấu, đột nhiên sôi trào, chỉ một thoáng mây mù đã bốc hơi, thần quang bắn ra bốn phía, khí lãng cuồn cuộn.

- Hà Úy Vân Chưng!

Đa Bảo Đạo Nhân nói nhỏ một tiếng, giữa hai lông mày hiện lên vẻ ngưng trọng.

Lâm Dịch cũng cảm giác được lòng bàn tay của mình lạnh lẽo, đổ ra mồ hôi hột.

Kim Đan dị tượng là con bài chưa lật sau cùng của tông chủ Đan Hà phái, cũng là chiêu thức có uy hiếp lớn nhất đối với mọi người, mà lúc này Lâm Dịch cũng không nghĩ ra được một sách lược vẹn toàn nào có thể đối phó được với Kim Đan dị tượng này.

Tông chủ Đan Hà phái âm trầm cười nói:

- Từ khi lão phu tu thành Kim Đan dị tượng tới nay, trong Kim Đan kỳ không có địch thủ, chỉ bằng vào mấy hậu bối như các ngươi mà cũng vọng tưởng giết chết được ta? Các ngươi dựa vào cái gì chứ?

Ánh sáng mờ tỏa ra vạn trượng, cho dù không chính diện đối mặt thì Lâm Dịch vẫn có thể cảm nhận được một cỗ dị tượng lực không chỗ nào không có.

- Con bà nó, Kim Đan dị tượng thì rất giỏi sao?

Đa Bảo Đạo Nhân mắng một câu, sau đó cười lạnh nói:

- Thứ này ta cũng có!

Tiếng cười của tông chủ Đan Hà phái hơi ngừng, con ngươi trợn to nhìn một màn không thể tưởng tượng được nổi đang xảy ra ở trước mắt này.

Chỉ thấy phía sau Đa Bảo Đạo Nhân cũng chậm rãi mọc lên một dị tượng, hơn mười món bảo vật lơ lửng ở trong hư không. Đao, Kiếm, Hoàn, Luân, Vòng Tay, Bao Tay, Xích, Chùy, Chuông, Dù, Đỉnh, Thương... Mỗi một món đều rách nát không chịu nổi, lại mang theo một cỗ dị tượng lực Kim Đan mãnh liệt và bàng bạc.

Tổng cộng có bảy bảy bốn mươi chín món bảo vật, tụ tập lại cùng nhau, không xâm phạm lẫn nhau, quay chung quanh người của Đa Bảo Đạo Nhân, tạo thành một bộ Kim Đan dị tượng vô cùng rung động!

Lâm Dịch hít vào một ngụm khí lạnh, nghĩ ngợi nói:

- Đa Bảo Đạo Nhân này rất không đơn giản, tướng mạo xấu xí, nhìn như hèn mọn, thế nhưng lại tu thành loại Kim Đan dị tượng vô cùng bất phàm này, hơn nữa dường như còn có thể đứng ngang hàng với dị tượng lực của tông chủ Đan Hà phái kia nữa.

Kim Đan dị tượng cũng không phải là thứ mà tu sĩ Kim Đan có thể tùy tiện tu luyện được, trên Hồng Hoang đại lục, có lẽ cũng chỉ có tứ đại Hoàng tộc và ba đại tông môn, chỉ có truyền nhân huyết mạch thì mới có cơ hội tu luyện ra Kim Đan dị tượng.
Những tu sĩ khác, hoặc là thiên phú dị bẩm, hoặc là cơ duyên nghịch thiên, bằng không tuyệt đối sẽ không có khả năng tu thành Kim Đan dị tượng.

Không nói đâu xa, ngay cả huyết mạch dòng chính của Công Tôn Hoàng tộc là Công Tôn Cương cũng là tu sĩ Kim Đan. Thế nhưng khi hắn đánh một trận trong Tiềm Long sơn cũng không có thả ra Kim Đan dị tượng.

Lúc đó Lâm Dịch đã hóa ma, đồng thời sức chiến đấu tăng vọt, sát khí ngập trời, mà nếu Công Tôn Cương không phải là kẻ ngu ngốc thì sao không thả Kim Đan dị tượng ra ngoài cơ chứ? Trái lại còn sử dụng thần thông thuật và bí thuật Hoàng tộc tên là Đế Long Quyền gì đó.

Hiện nay Lâm Dịch còn chưa tới đẳng cấp này, hắn cũng không có nắm chắc mình có thể tu thành Kim Đan dị tượng hay không. Nhưng mà hắn đã mơ hồ cảm giác được, huyết mạch Bất diệt kiếm thể tuyệt đối không thua huyết mạch của tứ đại Hoàng tộc.

Nếu như không có bất ngờ gì xảy ra, có thể hắn cũng sẽ tu thành Kim Đan dị tượng trước lúc bước vào đan đạo!

Mộc Tiểu Yêu nói nhỏ:

- Nhìn không ra mập mạp này lại có chút bản lĩnh như vậy, nếu có hắn chính diện ngăn chặn dị tượng lực Kim Đan của Đan Hà lão tặc kia thì chúng ta sẽ có cơ hội rất lớn chém giết được Đan Hà lão tặc.

Lâm Dịch gật đầu, trong lòng đã có một phen tính toán, cho dù nhìn như hung hiểm, nhưng đáng giá để thử một lần.

Tông chủ Đan Hà phái thấy Đa Bảo Đạo Nhân lại phóng ra Kim Đan dị tượng, trong lòng cũng cảm thấy rất ngoài ý muốn, nhưng sau một lát hắn đã nở một nụ cười lạnh lẽo, lại lạnh giọng nói:

- Hạt gạo mà cũng dám tranh phát sáng cùng với ánh trăng!

Đa Bảo Đạo Nhân cười nhạo nói:

- Chỉ bằng vào dị tượng lực rách của ngươi mà cũng xứng là ánh trăng sao? Dị tượng của tứ đại Hoàng tộc và ba đại tông môn thì tính là cái gì chứ? Nếu như giờ ngươi còn toàn thịnh thì có lẽ sẽ còn có vài phần uy lực. Hôm nay ngươi chịu một kích toàn lực của U Minh Sạn, lại bị tiểu tử này đánh trúng một quyền, khà khà, tuy rằng ngươi có Đan khí hộ thể, nhưng dường như bây giờ cũng không dễ chịu nha!

Tông chủ Đan Hà phái lắc đầu cười nhạt, nói:

- Tiểu bối vô tri, thủ đoạn của lão phu há là thứ mà các ngươi có khả năng phỏng đoán được chứ?

Lời còn chưa dứt, tông chủ Đan Hà phái lấy ra một viên đan dược tỏa hương khí ra bốn phía trong túi trữ vật, trực tiếp ném vào trong miệng, trong chớp mắt, khí tức quanh thân hắn lần nữa khôi phục lại như lúc ban đầu, không nhìn ra hắn bị thương một chút nào cả.

Trong lúc hai người nói chuyện, Lâm Dịch đã chậm rãi thu liễm linh lực tới gần đoạn kiếm thần bí, tu vi lặng lẽ hạ xuống Trúc Cơ sơ kỳ. Sau đó từ bên trong thân thể của hắn cũng có một Lâm Dịch đi ra, cũng mặc một thân y phục màu trắng, khuôn mặt thanh tú, có tu vi Trúc Cơ sơ kỳ.

Hóa Ngoại phân thân thuật!

Hai Lâm Dịch, thoạt nhìn không có chút khác biệt nào cả, bất kể là hình dạng hay là tu vi, căn bản khó có thể nhận rõ ra được đâu là bản thể đâu là phân thân.

Cùng lúc đó, hai tay của Lâm Dịch nắm một khối linh thạch thượng phẩm, nhanh chóng hấp thu linh khí ở bên trong, ngưng tụ ra Hóa Ngoại Chi Thân tiêu hao ba thành linh lực, chỉ là lúc này linh lực đang hồi phục từng chút từng chút một. Tông chủ Đan Hà phái nhìn thấy hai Lâm Dịch đứng ở đó, không khỏi sửng sốt một chút, khóe mắt có hơi giật mình, không đợi chần chờ thì thân thể hắn đã lóe lên, mang theo Kim Đan dị tượng đằng đằng sát khí đánh về phía Lâm Dịch.

Lâm Dịch không những giết nhi tử của tông chủ Đan Hà phái, hơn nữa mấy lần lại còn tạo thành uy hiếp tới tính mạng của đối với hắn, lại còn dùng một quyền đả thương hắn, ở trong lòng hắn, Lâm Dịch là người thứ nhất mà hắn muốn giết.

- Đạo trưởng, Tiểu Yêu Tinh, các ngươi chống đỡ trước một chút đi.

Lâm Dịch thấp giọng nói, sau đó lại dùng thần thức khống chế Hóa Ngoại Chi Thân, nghênh đón tông chủ Đan Hà phái, bản thể rất nhanh đã lui lại về phía sau, linh thạch trên hai tay tiêu hao hết, sau đó hắn lại lật tay móc ra hai khối linh thạch, tiếp tục hấp thu.

Đa Bảo Đạo Nhân cũng không nói gì, bắt đầu chỉ huy Kim Đan dị tượng, trực tiếp chính diện đón nhận công kích của tông chủ Đan Hà phái.

Mộc Tiểu Yêu quát một tiếng, trực tiếp móc ra hai kiện linh khí cực phẩm từ trong túi trữ vật, không nói hai lời, trực tiếp bạo phát ra tu vi Huyễn Đan kỳ, toàn lực đánh về phía tông chủ Đan Hà phái.

Linh Khí còn chưa tới bên người của tông chủ Đan Hà phái thì đã bị ánh sáng mờ chiếu một cái, trực tiếp vỡ vụn, linh khí tán loạn, trong nháy mắt đã hôi yên phi diệt.

Dị tượng lực, kinh khủng như vậy, Linh khí cực phẩm bị nó chiếu đến cũng không nhịn được mà bị hủy diệt.

Linh khí cực phẩm bị phế, tâm thần của Mộc Tiểu Yêu tương liên với nó cho nên làm cho nàng không khỏi hừ nhẹ một tiếng, trong mắt lóe lên một tia thống khổ, chân lui một bước nhỏ, sắc mặt có chút tái nhợt.

Trong ánh mắt của Mộc Tiểu Yêu lộ ra vẻ quyết đoán, trực tiếp tháo một chuỗi chuông bạc ở trên cổ tay, đầu ngón tay điểm nhẹ, ánh sáng màu xanh lóe ra, tiếng chuông reo dễ nghe liên tục vang lên, hóa thành một đạo ánh sáng màu bạc bắn về phía tông chủ Đan Hà phái.

Cùng lúc đó, Đa Bảo Đạo Nhân cũng đang mặt đối mặt với tông chủ Đan Hà phái, song phương còn chưa tiếp xúc thì dị tượng lực đã bắt đầu xảy ra va chạm kịch liệt.

- Đinh Đinh Đinh!

Ánh sáng mờ vạn trượng của tông chủ Đan Hà phái bắn vào bên trong dị tượng quanh thân của Đa Bảo Đạo Nhân, đụng vào rất nhiều linh khí đang lơ lửng trong dị tượng, không khỏi phát ra tiếng va chạm chói tai.

Nhưng bốn mươi chín món linh khí đang lơ lửng trong dị tượng của Đa Bảo Đạo Nhân lại không bị vỡ vụn, vẫn hoàn hảo không có việc gì, đang chống lại dị tượng lực của tông chủ Đan Hà phái.

Ánh sáng mờ vạn trượng, lưu quang chấn động, khiến cho người ta không mở hai mắt ra được, giống như thủy triều vậy, bắt đầu từ vị trí của Đa Bảo Đạo Nhân lan tràn ra, không có có bất kỳ vật nào có thể ngăn cản được nó.

Bốn mươi chín món linh khí trôi nổi, mỗi một món đều nhìn như rất bất phàm, tản ra đại khí phong cách cổ xưa mà thê lương, dường như mang theo cảm giác năm tháng vô tận trôi qua, dị tượng lực bắn ra, miễn cưỡng chống lại được Hà Úy Vân Chưng của tông chủ Đan Hà phái.

Hai mắt của tông chủ Đan Hà phái trợn trừng, lóe lên vẻ lạnh lẽo, tu vi Kim Đan viên mãn đã vận chuyển tới cực hạn, cũng đã bạo phát toàn bộ tu vi. Vạn đạo ánh sáng mờ trong mây mù dần dần tụ lại, toàn lực đánh vào trên người của Đa Bảo Đạo Nhân.

Sắc mặt của Đa Bảo Đạo Nhân đại biến, phạm vi của Kim Đan dị tượng rút nhỏ lại một vòng, bốn mươi chín món linh khí phát ra từng tiếng rên rỉ. Tu vi của song phương kém hai bậc, cho nên dù có liều mạng thì cũng không có một chút cơ hội nào cả.

Lúc này tiếng chuông bạc của Mộc Tiểu Yêu xen lẫn một tia Đan khí như có như không, đánh tới chỗ của tông chủ Đan Hà phái, người sau hừ lạnh một tiếng, sắc mặt không thay đổi mà phân ra một tia sáng mờ, trực tiếp chặn bước tiến của chuông bạc.

Chuông bạc và ánh sáng mờ đụng chạm vào nhau, lặng lẽ không có tiếng, chỉ là cả người của Mộc Tiểu Yêu lại chấn động, ở khóe miệng tràn ra một tia máu tươi.

Cùng lúc đó, Hóa Ngoại Chi Thân của Lâm Dịch cũng đã đi tới trước người của tông chủ Đan Hà phái, hắn vung nắm tay lên, đập tới đầu của người sau.

Ánh sáng kỳ lạ trong hai mắt của tông chủ Đan Hà phái đại thịnh, trực tiếp khống chế gần một nửa dị tượng lực, đánh về phía Hóa Ngoại Chi Thân của Lâm Dịch.

- Phanh!

Hóa Ngoại Chi Thân không hề có lực chống lại, trực tiếp vỡ nát, tiêu tán thành vô hình.

Trong mắt tông chủ Đan Hà phái lóe lên vẻ kinh ngạc, sau đó cười ha hả nói:

- Thuật phân thân này của ngươi mà cũng không biết xấu hổ lấy ra đánh nhau sao? Chỉ có tu vi Trúc Cơ sơ kỳ, gân gà!

Tông chủ Đan Hà phái thoáng nhìn qua chỉ thấy trong chốc lát này, bên cạnh Lâm Dịch đã xuất hiện thêm ba cỗ phân thân, tu vi khí tức từ từ yếu bớt. Một cái trong đó có tu vi Ngưng Khí tầng chín, một cái là Ngưng khí tầng năm, còn có một cái chỉ có tu vi Ngưng Khí tầng hai, tại cộng thêm Lâm Dịch có tu vi Trúc Cơ sơ kỳ, nhìn qua tổng cộng có bốn Lâm Dịch. Nếu không phải tu vi hơn kém quá lớn thì quả thực khó có thể nhận người nào là bản thể của hắn.

Trong mắt Lâm Dịch tỉnh táo dị thường, hắn biết, thành bại ở ngay trong lần hành động này!

Chương 188: Lão tặc, nhận lấy cái chết

Nếu Bất diệt kiếm thể là thủ đoạn duy nhất có thể chém giết được tông chủ Đan Hà phái, như vậy Lâm Dịch dự định đập nồi dìm thuyền, hầu như đã hao hết linh lực để ngưng tụ ra ba cái Hóa Ngoại Chi Thân.

Tổng cộng có bốn Lâm Dịch giống nhau như đúc sóng vai mà đứng, căn bản không nhận ra được sự khác biệt, nhưng mà ở giữa lại có một Lâm Dịch có tu vi Trúc Cơ sơ kỳ, hai tay đang bóp một khối linh thạch, chậm rãi hấp thu.

Tông chủ Đan Hà phái không nhịn được cười ha hả, châm chọc nói:

- Loại thuật phân thân này của ngươi, một chiêu của lão phu là giết chết được, huống chi tu vi của nó càng ngày càng thấp, thực sự là tiểu bối vô tri! Dựa vào loại thủ đoạn này cũng vọng tưởng chém giết được ta sao?

Lâm Dịch mỉm cười, thản nhiên nói:

- Phân thân nhiều, ngươi cũng chưa chắc đã có thể chống đỡ được nha!

Mặc dù đang phải đối mặt với loại hoàn cảnh xấu này thì vẻ mặt của Lâm Dịch cũng không có chút ba động nào cả, vẫn trấn định tự nhiên.

Trong mắt của tông chủ Đan Hà phái lóe lên vẻ lạnh lẽo, lạnh giọng nói:

- Vậy ta sẽ chém giết ngươi trước!

Tông chủ Đan Hà phái đối mặt với ba người vây công, thế nhưng vẫn chiếm cứ thế chủ động.

Tuy rằng Kim Đan dị tượng của Đa Bảo Đạo Nhân quấn lấy phần lớn tinh lực của tông chủ Đan Hà phái, dẫn tới tác dụng then chốt, nhưng không có cách nào tạo thành uy hiếp chân chính đối với người sau.

Mà cái chuông bạc của Mộc Tiểu Yêu nhìn như bất phàm, không ngờ lại có thể chèo chống được ở dưới Kim Đan dị tượng của tông chủ Đan Hà phái, nếu đổi lại là Linh khí cực phẩm thì một khi bị ánh sáng mờ chiếu đến đã sớm hóa thành tro bụi. Nhưng mặc dù như thế, chỉ cần tông chủ Đan Hà phái phân ra một đám ánh sáng mờ nhỏ thì cũng đủ để ngăn cản bước chân của chuông bạc, hơn nữa lại vẫn còn có dư lực.

Mà hôm nay, thứ quan trọng nhất chính là đòn sát thủ sau cùng của Lâm Dịch!

Trừ Lâm Dịch ra, tất cả mọi người ở đây ai cũng không biết dự định của hắn, dựa theo dự đoán của tông chủ Đan Hà phái, mấy cỗ phân thân của Lâm Dịch quả thực khó có thể tạo thành uy hiếp gì đối với hắn.

Tông chủ Đan Hà phái hét lớn một tiếng, ở dưới tu vi Kim Đan viên mãn gia trì, dị tượng lực đại thịnh, phạm vi tăng mạnh, trong nháy mắt đã ngăn chặn dị tượng lực của Đa Bảo Đạo Nhân, trong lúc nhất thời, sắc mặt của Đa Bảo Đạo Nhân trắng bệch, trong miệng phun ra một ngụm máu tươi.

Chuông bạc cũng phát ra một tiếng rên rỉ, hơi lùi về phía sau.

Tông chủ Đan Hà phái nắm bắt một tia khe hở này, hai mắt tràn ngập ý lạnh, hùng hổ đánh tới chỗ Lâm Dịch.

Trong lòng Lâm Dịch khẽ động, ba cỗ Hóa Ngoại Chi Thân thoát ly tại chỗ, chia ra thành ba đường, không lùi mà tiến tới, đánh về phía tông chủ Đan Hà phái.

Một cái là Trúc Cơ tầng chín, một cái là Trúc Cơ tầng năm, một cái còn có chỉ có tu vi Trúc Cơ tầng hai mà thôi.

Mà Lâm Dịch tu vi Trúc Cơ sơ kỳ thì hai tay đều cầm một khối linh thạch, đang nhanh chóng khôi phục tu vi, hai tròng mắt như nước, không sợ hãi, lẳng lặng nhìn về phía tông chủ Đan Hà phái.

Ba cỗ Hóa Ngoại Chi Thân trực tiếp đón nhận tông chủ Đan Hà phái đang đằng đằng sát khí.

Một cỗ phân thân trong đó huyễn hóa ra ngàn đạo kiếm khí trong tay, một cái thì hai tay có sinh tử nhị khí, chấp chưởng Niết Bàn sinh tử luân, phân thân cuối cùng chỉ có tu vi Trúc Cơ tầng hai cũng ngưng tụ ra ngàn đạo kiếm khí, nhưng quả thực tu vi quá thấp, nhìn như không hề có chút uy hiếp nào cả.

Ba cỗ Hóa Ngoại Chi Thân đồng thời xuất thủ, đều đánh ra thủ đoạn mạnh nhất của Lâm Dịch!

Trong mắt của tông chủ Đan Hà phái lóe lên vẻ khinh miệt, tay áo vung vẩy, phân ra một đạo ánh sáng mờ dị tượng, trực tiếp đánh nát cỗ phân thân Ngưng Khí tầng chín.

Tông chủ Đan Hà phái cười nhạo nói:

- Loại phân thân này mà cũng dám lấy ra, ngươi không sợ mất mặt hay sao? Cho dù ta không dùng dị tượng lực thì cũng có thể lật tay tiêu diệt mười cái trăm cái phân thân như thế!

Tuy rằng nói như thế nhưng tông chủ Đan Hà phái vẫn không dám khinh thường, đối mặt với cỗ Hóa Ngoại Chi Thân Ngưng khí tầng năm, hắn cũng bắn ra một đạo ánh sáng mờ để nghênh đón. - Phanh!

Không ngoài dự liệu, cỗ Hóa Ngoại Chi Thân thứ hai lần nữa vỡ nát tán loạn.

Mà tông chủ Đan Hà phái vẫn chưa phải chịu một chút uy hiếp nào cả.

Nhưng vào lúc này, thân thể trên không trung của tông chủ Đan Hà phái không dừng lại, đã cách Lâm Dịch Trúc Cơ sơ kỳ rất gần, hai mắt của hắn sáng ngời, gầm nhẹ một tiếng:

- Ngươi chết đi cho ta!

Đa Bảo Đạo Nhân thầm hô không ổn, đề cao tinh thần, tạo ra Kim Đan dị tượng, lần nữa nghênh đón.

Mộc Tiểu Yêu cũng kinh hô một tiếng, khuôn mặt biết cười trắng bệch, cắn nhẹ đầu lưỡi, phun ra một đạo máu tươi, bắn vào trên chuông bạc, đồng thời còn khẽ quát một tiếng:

- Họa Địa Vi Lao! Cấm Cố Thương Khung!

Mộc Tiểu Yêu lợi dụng Yêu tộc máu tươi, lần nữa thi triển thần thông thuật cùng Yêu tộc bí thuật!

Đối mặt với dị tượng lực Kim Đan của Đa Bảo Đạo Nhân, cùng với bí thuật Yêu tộc của Mộc Tiểu Yêu, tông chủ Đan Hà phái nở nụ cười tàn nhẫn, phân ra một nửa dị tượng lực Kim Đan, nghênh đón Đa Bảo Đạo Nhân.

Đồng thời, hắn lại phân hoá ra vài đạo ánh sáng mờ đi phá giải thần thông thuật và bí thuật Yêu tộc của Mộc Tiểu Yêu.

Dù vậy, thân thể của tông chủ Đan Hà phái vẫn bị hai người kéo lại ở trên không trung, ngừng lại.

Nhưng mà, nhìn Lâm Dịch gần ngay trước mắt, khóe miệng của tông chủ Đan Hà phái lộ ra vẻ lãnh khốc, lại giận dữ hét lớn:

- Chết!

Tông chủ Đan Hà phái tụ lại toàn bộ gần một nửa dị tượng lực Kim Đan còn lại, nghìn vạn đạo ánh sáng mờ ngưng tụ thành một chùm tia sáng huyễn lệ nhiều màu, lại tản ra sát khí lành lạnh, trực tiếp đánh về phía Lâm Dịch chỉ có tu vi Ngưng Khí sơ kỳ đang đứng ở đó. Dường như Lâm Dịch muốn né tránh về phía sau, thế nhưng sao có thể né tránh được chùm tia sáng dị tượng mang theo xu thế như sấm sét kia cơ chứ?

Đa Bảo Đạo Nhân buồn bã, thầm nghĩ:

- Một chiêu này, nếu như bắn trúng, có lẽ sẽ bị đánh cho ngay cả cặn bã cũng không còn để lại.

Tim của Mộc Tiểu Yêu như bị cắt, nàng kinh hô:

- Không đc!

Lời còn chưa dứt nàng đã phóng về chỗ Lâm Dịch, nhưng khoảng cách này, trong lúc nhất thời sao có thể chạy tới bên cạnh Lâm Dịch được chứ?

Đúng lúc này, trong lòng của tông chủ Đan Hà phái đột nhiên xuất hiện một chút bất an, đây là linh giác trải qua quanh năm tu đạo, gió tanh mưa máu, sinh tử lịch lãm mà rèn đúc ra được.

- Không đúng! Có chỗ nào đó không đúng!

Trong đầu tông chủ Đan Hà phái nhanh chóng suy nghĩ, mà lúc này cỗ Hóa Ngoại Chi Thân thứ ba của Lâm Dịch, chỉ có tu vi Ngưng Khí tầng hai cũng vừa chạy tới.

Tông chủ Đan Hà phái cũng không quay đầu lại, theo bản năng phân ra một luồng ánh sáng mờ, tiện tay đánh ra, luồng ánh sáng mờ này đủ để đánh nát cỗ phân thân này.

Trong lòng tông chủ Đan Hà phái khẽ động, trong đầu đột nhiên trở nên thông thấu trong suốt, rốt cuộc đã nghĩ ra vấn đề trong đó.

- Tiểu bối này trước sau trong khoảng thời gian ngắn tổng cộng huyễn hóa ra bốn cỗ phân thân, sao tu vi có thể vẫn duy trì ở Ngưng Khí sơ kỳ như cũ được chứ!

- Không tốt, Lâm Dịch trước mắt này là giả!

Ngay khi tông chủ Đan Hà phái hiện ra suy nghĩ này thì dị tượng lực hội tụ thành chùm tia sáng đã trực tiếp đụng phải Lâm Dịch Ngưng Khí sơ kỳ.

- Phanh!

Giống như kiểm chứng suy nghĩ trong đầu của tông chủ Đan Hà phái vậy, thân thể của Lâm Dịch ầm ầm bị nổ tung, hóa thành một cỗ linh khí, tràn ngập trong hư không.

Đa Bảo Đạo Nhân và Mộc Tiểu Yêu thấy đây chẳng qua là phân thân của Lâm Dịch, trong lòng không khỏi hóa buồn thành vui, thần thông dị tượng trong tay càng thêm hung hãn đập về phía tông chủ Đan Hà phái.

Mà tông chủ Đan Hà phái một mặt ngăn cản công kích như bão tố của Đa Bảo Đạo Nhân và Mộc Tiểu Yêu, một mặt lại nghĩ ngợi nói:

- Cái này hẳn cũng là phân thân của hắn, vậy bản thể đang ở đâu?

Toàn bộ cuộc chiến dường như lại một lần nữa trở nên khó bề phân biệt.

Suy nghĩ này vừa xuất hiện thì tông chủ Đan Hà phái đột nhiên cảm giác được da đầu mình phát lạnh, tóc gáy trên người dựng thẳng ngược lên, một loại nguy cơ trước đó chưa từng có chợt buông xuống!

- Nếu như cỗ phân thân này là giả, như thế trong bốn cỗ phân thân nhất định sẽ có một cái là chân thân! Mà ba cỗ trong đó đã bị ta đánh nát, chỉ còn lại có một! Mà cỗ phân thân chỉ có tu vi Ngưng Khí tầng hai mới là chân thân của tiểu bối này!

Nhưng vào lúc này, bên tai của tông chủ Đan Hà phái truyền đến thanh âm lạnh như băng của Lâm Dịch:

- Lão tặc, nhận lấy cái chết!

Chương 189: Chém!

Không thể không nói, Lâm Dịch nắm giữ thời cơ tinh diệu tới mức tận cùng, loại nắm chặt đối với cục diện chiến đấu và đắn đo đối với chi tiết này, không ai bằng.

Trong khẩu quyết của Dịch Kiếm thuật có một câu nói như vậy, Dịch Kiếm thuật, như là đánh cờ, liệu địch tiên cơ.

Toàn bộ cuộc chiến ở trong mắt Lâm Dịch tựa như tổng thể vậy, mỗi người đều là một quân cờ, bao gồm chính hắn, như vậy làm sao có thể từ từ thay đổi thế cờ, từ bị động chuyển thành bị động, biến thành người thắng sau cùng, cần phải có một nhận thức tinh chuẩn và nắm chắc đối với tâm lý, cuộc chiến.

Cờ sai một bước, có thể cả bàn cờ sẽ thua!

Đối mặt với tông chủ Đan Hà phái Kim Đan viên mãn, Lâm Dịch không thua nổi.

Thua hậu quả không chỉ có chính hắn có ngã xuống, sợ rằng bốn người ở đây, không ai có thể chạy trốn được.

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, ngay khi tông chủ Đan Hà phái phản ứng kịp lại thì đúng là thời điểm hắn yếu nhất.

Dị tượng lực Kim Đan có một nửa đang ứng phó dị tượng của Đa Bảo Đạo Nhân, mà có một đạo ánh sáng mờ đang ngăn cản thần thông thuật và bí thuật Yêu tộc của Mộc Tiểu Yêu, còn dư lại non nửa ánh sáng mờ, bị hắn ngưng tụ thành chùm tia sáng, đập vào trên Hóa Ngoại Chi Thân của Lâm Dịch.

Mà đối mặt với chân thân của Lâm Dịch, vốn tông chủ Đan Hà phái cho rằng phân thân này chỉ có tu vi Ngưng Khí tầng hai, cho nên chỉ đánh ra một luồng ánh sáng mờ mà thôi.

Nếu như đây thật sự là một trong các Hóa Ngoại Chi Thân của Lâm Dịch, như vậy một luồng ánh sáng mờ đã dư dả để ứng phó được với hắn rồi.

Nhưng mà một đạo ánh sáng mờ này lại phải đối mặt với chân thân mang Bất diệt kiếm thể của Lâm Dịch!

Lúc chùm tia sáng của tông chủ Đan Hà phái đánh nát một phân thân tu vi Ngưng Khí sơ kỳ, lúc này chân thân của Lâm Dịch cũng đón nhận luồng ánh sáng mờ này.

Trong mắt Lâm Dịch vô cùng tỉnh táo, khuôn mặt trầm ổn, đây là một lỡ cơ hội không thể bỏ, cũng là cơ hội chuyển bại thành thắng duy nhất! Hắn không tiếc bất cứ giá nào để nắm bắt lấy cơ hội này.

Lúc này, nếu Lâm Dịch vận chuyển tinh thần lực, lợi dụng bộ pháp thần bí thì cũng có thể né tránh trước khi ánh sáng mờ này đánh tới. Nhưng mà, như vậy sẽ xuất hiện trì trệ trong phút chốc.

Thời cơ chri cần hơi chút chần chừ sẽ đánh mất, Lâm Dịch chỉ có đánh bạc mà thôi!

Đây là tổng thể, vào lúc mấu chốt dù cho hi sinh bản thân thì hắn cũng muốn tranh thủ một đường sinh cơ.

Tinh thần lực lặng lẽ vận chuyển, đạo văn thoáng hiện dưới chân của Lâm Dịch, bộ pháp thần bí được thi triển, không có ý tránh né ánh sáng mờ, trái lại còn trực tiếp vọt tới chỗ của tông chủ Đan Hà phái.

Cơ hồ là trong nháy mắt, ánh sáng mờ đã bắn đến gần Lâm Dịch. Luồng ánh sáng mờ này nhìn như rất bình thường phổ thông, nhưng lại là dị tượng lực của tông chủ Đan Hà phái Kim Đan viên mãn.

Trong mắt Lâm Dịch ngày càng tỉnh táo trầm ổn, vẫn giữ tư thế vọt tới phía trước, trong thời gian ngắn ngủi như thế, thân thể hơi nghiêng, lập tức tránh đi đạo ánh sáng mờ trí mạng, vốn đánh vào trái tim của hắn.

Nhập Vi! Vận dụng Nhập vi đạo ở trong chiến đấu.

Ánh sáng mờ trực tiếp xuyên thấu qua vai phải của Lâm Dịch, bắn ra một đạo máu tươi, trong nháy mắt đã bị bốc hơi, dùng sự cường đại của Bất diệt kiếm thể vẫn không có cách nào chống đỡ được uy năng của dị tượng lực.

vai phải của Lâm Dịch trực tiếp bị xuyên thấu, xuất hiện một cái lỗ máu lớn bằng nắm đấm, nhưng vết thương lại có vết bỏng, không có chút máu tươi nào chảy ra cả.

Trong mắt Lâm Dịch hiện lên vẻ thống khổ vô tận, nhưng mà hắn lại cắn răng mạnh mẽ nhịn xuống, thân thể vẫn trầm ổn như cũ, đi thẳng tới phía sau lưng của tông chủ Đan Hà phái.

- Lão tặc, nhận lấy cái chết!

Nhưng đúng vào lúc này, cũng chính là lúc tông chủ Đan Hà phái thở ra một hơi, nghĩ mình đã nhìn thấu chiến cuộc biến hóa.

Lúc này nếu như tông chủ Đan Hà phái mạnh mẽ rút Kim Đan dị tượng vốn đang đối phó với Đa Bảo Đạo Nhân và Mộc Tiểu Yêu thì cũng có thể kịp tới để ngăn cản bản thể Lâm Dịch công kích.

Nhưng mà, sao Lâm Dịch lại để cho hắn cơ hội này cơ chứ?

Đã đến lúc chỉ mành treo chuông, Lâm Dịch không cho phép hành động của mình có nửa điểm sơ xuất nào cả!

Ở mi tâm của Lâm Dịch đột nhiên sáng choang, ánh sáng màu tím lóe lên, trong không gian xuất hiện một tia ba động mịt mờ, một ngôi sao màu tím cổ xưa thần từ giữa chân mày tuôn ra, trực tiếp đánh về phía thức hải của tông chủ Đan Hà phái.

Thần thức công kích của Tử Vi tinh thuật!

Cùng lúc đó, cánh tay trái của Lâm Dịch vung lên thật cao, xoay tròn ở giữa không trung quét ra tạo thành một đường vòng cung, trên quyền có khí huyết màu lam quay cuồng, kiếm khí sắc bén giăng khắp nơi, quyền tựa như giao long xuất hải, đập về phía đầu của tông chủ Đan Hà phái.

Tông chủ Đan Hà phái vừa muốn vận kình phản kích, trong thức hải lại bị một ngôi sao màu tím xông vào, ánh sáng màu tím bắn ra bốn phía, trong nháy mắt thức hải đã bị quấy cho long trời lở đất, nguyên thần bị ngôi sao màu tím xóa đi, cũng bị thương một tia.
Tông chủ Đan Hà phái thống khổ kêu lên một tiếng, linh lực trên cả người bị kiềm hãm, thân thể dừng lại ở giữa không trung, lộ ra một tia sơ hở.

Tông chủ Đan Hà phái đột nhiên cảm thấy nguyên thần đau xót, chợt cảm thấy trước mắt tối đen, trong lòng kinh hô một tiếng không ổn, nhưng hắn đã mất đi cơ hội cuối cùng.

Mà lúc này, nắm tay của Lâm Dịch ầm ầm rơi xuống, mang theo sự sắc bén hung mãnh vô tận, giống như thiên thần phụ thể, uy mãnh vô song, không ai bì nổi, một quyền đập vào trên đầu của tông chủ Đan Hà phái!

Một quyền này, khí thế ngập trời, không thể địch nổi! Lực lượng của Bất diệt kiếm thể được phát huy đến cực hạn!

Trong chớp mắt này, toàn bộ không gian dường như đã cứng lại.

Hình ảnh dừng lại ở đây.

- Phốc!

Thanh âm giống như dưa hấu vỡ vụn vang lên, huyết quang chợt nổi lên, óc văng khắp nơi.

Đầu của tông chủ Đan Hà phái bị một quyền của Lâm Dịch đập nát.

Nguyên thần cũng không thể tìm được đường sống, bị kiếm khí sắc bén của Bất diệt kiếm thể cắt thành từng mảnh nhỏ, dần dần tiêu tán ở trong Thiên Địa.

Nguyên thần bị chém rụng và bị thiêu cháy, Kim Đan dị tượng cũng không nhịn được nữa, hóa thành vô hình, dị tượng lực của Đa Bảo Đạo Nhân và chuông bạc của Mộc Tiểu Yêu ầm ầm đụng phải thi thể không đầu của tông chủ Đan Hà phái.

- Phanh!

Thân thể của tông chủ Đan Hà phái nổ tung, tứ phân ngũ liệt.

Chết.

Tông chủ Đan Hà phái là Kim Đan viên mãn cứ như vậy, dưới sự phối hợp của bốn người Lâm Dịch bị vây công tới chí tử, thân vẫn đạo tiêu.

Kim Đan viên mãn thì như thế nào chứ? Đối mặt với Kim Đan dị tượng của Đa Bảo Đạo Nhân, Khô Mộc Thân tới từ Yêu tộc của Tiểu Yêu Tinh, U Minh Sạn của Hàn Lỗi truyền nhân Minh Giáo, Bất diệt kiếm thể của Lâm Dịch, vẫn bị mất mạng ở nơi này.

Lâm Dịch thở phào nhẹ nhõm, thần kinh căng thẳng cũng chậm chậm rãi thả lỏng xuống, lúc này hắn mới cảm nhận được thương thế của mình.

Bất diệt kiếm thể cường hãn như vậy, thế nhưng vẫn không chống cự nổi dị tượng lực của tu sĩ Kim Đan, điều này không khỏi làm cho Lâm Dịch một lần nữa tự hỏi vị trí của tu sĩ. Thân thể cũng không phải là tất cả, cũng không phải là thủ đoạn duy nhất để thủ thắng ở trong chiến đấu.

Hôm nay tuy rằng Lâm Dịch thành công chém giết được tông chủ Đan Hà phái, nhưng bốn người cũng hầu như vì thế mà hao hết thủ đoạn, đều bị thương với trình độ khác nhau. Nếu như có thêm một lần nữa, Lâm Dịch cũng không dám đảm bảo, bốn người có thể ép tông chủ Đan Hà phái đến loại cảnh ngộ này. Lâm Dịch dùng hết con bài chưa lật, không giữ lại một chút nào.

Giao thủ không đến một khắc đồng hồ ngắn ngủi, Lâm Dịch đã dùng Tử Vi tinh thuật, bộ pháp thần bí, Niết Bàn sinh tử luân, biến hóa sâu hơn, lại còn bao gồm Hóa Ngoại phân thân thuật mà hắn mới lĩnh ngộ.

Dù vậy vẫn không có năng lực chính diện chống lại tông chủ Đan Hà phái, mà bốn người liên thủ, Lâm Dịch lại còn đập nồi dìm thuyền, trực tiếp ngưng tụ ra bốn cỗ Hóa Ngoại Chi Thân, hư hư thực thực, dưới sự lơ là của tông chủ Đan Hà phái, bị Lâm Dịch nắm bắt được cơ hội, bị một quyền của hắn đánh chết!

Trong quá trình này, có thể nói là biến đổi rất bất ngờ, có quá nhiều ngoài chuyện ý muốn và trùng hợp, càng bao gồm rất nhiều suy tính tinh chuẩn của Lâm Dịch.

Hàn Lỗi xuất thủ, Lâm Dịch bất ngờ. Hơn nữa xuất thủ lại còn quyết đoán kiên quyết như thế, cuối cùng cũng đã chứng minh, không chỉ có Lâm Dịch, tông chủ Đan Hà phái cũng không ngờ tới thanh niên lỗ mãng này lại ra bài như vậy. Tuy rằng cuối cùng bị tông chủ Đan Hà phái dùng Đan khí để ngăn cản U Minh Sạn, thế nhưng đã thổi lên kèn lệnh tấn công, đồng thời còn tạo thành một tia bị thương và áp lực đối với tông chủ Đan Hà phái.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch nhìn về phía Hàn Lỗi, chỉ thấy hắn vỗ vỗ thân thể ngồi dậy, cho dù sắc mặt tái nhợt, thế nhưng nhìn qua cũng không dáng lo ngại. Mà trạng thái suy yếu vừa rồi, chỉ sợ cũng là biểu hiện giả dối do sợ tông chủ Đan Hà phái truy sát hắn mà thôi.

Lâm Dịch mỉm cười với Hàn Lỗi, chân thành nói:

- Đa tạ Hàn huynh!

Đây là lần đầu tiên Lâm Dịch xưng hô với Hàn Lỗi này như vậy, tuy rằng tiếng xưng hô này nhìn như bình thường, thế nhưng lại đại biểu cho việc Lâm Dịch đa chân chính coi Hàn Lỗi là bằng hữu.

Hàn Lỗi cũng cảm nhận được thành ý của Lâm Dịch rất rõ ràng, hắn vò đầu cười nói:

- Không tính có gì cả, từ khi ta đây gia nhập Minh Giáo cũng không có bằng hữu. Hôm nay ngẫm lại, cũng coi như có chút quen biết với ngươi, có chút giao tình. Khà khà, đừng quên ta đây ở trong Thần ma chi địa đã nói với ngươi, chờ sau này ngươi lợi hại, ta đây sẽ đi ôm bắp đùi của ngươi nha.

Lâm Dịch thấy vậy buồn cười, hôm nay đã chém giết được cường địch, tâm tình của hắn cũng trở nên rộng mở hơn.

Lâm Dịch lại tiếp tục suy nghĩ theo dòng suy nghĩ vừa rồi.

Trong nháy mắt Hàn Lỗi xuất thủ, Lâm Dịch cũng nắm lấy cơ hội, quyết đoán xuất kích, lại thêm bí thuật và thần thông Yêu tộc của Mộc Tiểu Yêu, ba người tạo ra phối hợp hoàn mỹ. Lâm Dịch cũng thành công tới gần tông chủ Đan Hà phái, dùng một quyền đả thương người sau, cho dù không thể chém giết, thế nhưng lại mang đến uy hiếp to lớn cho tông chủ Đan Hà phái.

Kế tiếp, ba người Lâm Dịch lần nữa đối mặt với thế cục bị động. Nhưng ngay sau đó, cơ hội chuyển mình xuất hiện, Đa Bảo Đạo Nhân gia nhập đội ngũ của bọn họ, đồng thời mang tới cho Lâm Dịch kinh hỉ to lớn, có thể nói bọn họ có thể thuận lợi chém giết tông chủ Đan Hà phái, Kim Đan dị tượng của Đa Bảo Đạo Nhân đã lập được công lớn.

Bởi vì có Kim Đan dị tượng của Đa Bảo Đạo Nhân có thể chính diện quấn lấy gần như một nửa tinh lực của tông chủ Đan Hà phái cho nên mới làm cho kế hoạch cuối cùng của Lâm Dịch được thực hiện một cách hoàn mỹ.

Đa Bảo Đạo Nhân gia nhập, mấy người Lâm Dịch vẫn không có chút biện pháp nào làm gì được tông chủ Đan Hà phái, chỉ có thể kéo dài trong chốc lát tạm thời mà thôi. Lâm Dịch cũng nhìn thấu điểm này, cho nên hắn mới đi một bước nguy hiểm, nếu như thành, vạn sự đại cát. Nhưng nếu như bại, sẽ thua cả bàn cờ.

Nhưng đây cũng là một cơ hội duy nhất của bọn họ.

Trong bước này tràn ngập quá nhiều yếu tố không thể xác định được.

Lâm Dịch suy nghĩ, nếu chém giết ddc tông chủ Đan Hà phái bằng vào Bất diệt kiếm thể, như vậy hắn cũng không ngại đập nồi dìm thuyền, trực tiếp tiêu hao toàn bộ linh khí, ngưng tụ ra bốn cỗ Hóa Ngoại Chi Thân. Một Hóa Ngoại Chi Thân lúc đầu thuần túy là vì mê hoặc tông chủ Đan Hà phái.

Mà sau đó chính là chỗ trọng điểm trong kế hoạch của Lâm Dịch.

Ba cỗ phân thân còn lại và bản thể, Lâm Dịch không đưa Hóa Ngoại Chi Thân có tu vi Ngưng Khí sơ kỳ xông lên đối địch cùng tông chủ Đan Hà phái, đó là bởi vì cho dù trên người cỗ phân thân này cũng chỉ là do Linh lực ngưng tụ ra, không thể tạo thành uy hiếp đối với tông chủ Đan Hà phái.

Mà hai tay cỗ phân thân này đều cầm một khối linh thạch, mục đích chính là làm cho tông chủ Đan Hà phái ngộ nhận đây mới là bản thể của Lâm Dịch.

Mà bản thể của Lâm Dịch thì kẹp ở trong phân thân, trực tiếp lướt đi về phía tông chủ Đan Hà phái, nếu đổi lại được cơ hội gần người, nhất định sẽ tạo thành một kích trí mạng đối với tông chủ Đan Hà phái.

Lâm Dịch đánh cuộc quán tính tâm lý của một người bình thường.

Nếu một người biết rõ muốn hoàn thành một việc chỉ cần ba thành lực lượng là có thể đạt đến hiệu quả vốn có, dưới tình hình chung như thế, hắn tuyệt đối sẽ không vận dụng mười thành lực lượng để đi làm chuyện này, bởi vì như vậy chỉ là lãng phí khí lực vô ích mà thôi.

Mà tình huống mà tông chủ Đan Hà phái gặp phải chính là loại này, đầu tiên Lâm Dịch phái ra một phân thân để mê hoặc hắn.

Tông chủ Đan Hà phái biết được uy lực của phân thân, trong lòng tự nhiên đã có nhận định, biết chỉ cần vận dụng vài phần lực lượng là có thể hoàn toàn giết chết phân thân của Lâm Dịch. Dưới loại tình huống này, tuyệt đại bộ phận lực chú ý của tông chủ Đan Hà phái sẽ đặt lên trên một phân thân nhìn như chân thân của Lâm Dịch, mà bỏ quên Lâm Dịch chân chính ở bên trong các phân thân hỗn loạn.

Tuy rằng tông chủ Đan Hà phái là Kim Đan viên mãn, lại tu thành Kim Đan dị tượng, vốn Lâm Dịch và Mộc Tiểu Yêu không có chút cơ hội nào, thế nhưng lại có thêm một Hàn Lỗi, một Đa Bảo Đạo Nhân, kết quả trực tiếp được sửa đổi.

Chương 190: Bí mật bất tử

Quá trình chém giết tông chủ Đan Hà phái, tuy rằng không lâu, thế nhưng lại tràn ngập hung hiểm khắp nơi. Chỉ cần một mắt xích trong đó phạm phải sai lầm thì sẽ là cục diện Lâm Dịch bị mất mạng.

Bởi vì tất cả kế hoạch của Lâm Dịch đều được thành lập ở trên phỏng đoán của hắn, nếu như tông chủ Đan Hà phái không ra bài dựa theo lẽ thường, thì kết cục cũng sẽ biến thành Lâm Dịch bị mất mạng ở nơi này.

Tuy rằng Dịch Kiếm thuật có thể dự đoán đại thể hướng đi của chiến cuộc, thế nhưng lại không thể hoàn toàn nắm thế cục trong tay. Huống chi một khi chiến cuộc bạo phát, liên tục thay đổi, như vậy tất cả suy đoán đều là hoa trong gương trăng trong nước.

Trong này, có mấy điểm rất là quan trọng.

Thứ nhất, Hóa Ngoại Chi Thân phải làm được tới mức độ có thể lấy giả thành thật chân chính, không thể để lộ ra một chút sơ hở mảy may nào cả. Hóa Ngoại Chi Thân nhìn qua cũng không khác biệt gì so với bề ngoài của Lâm Dịch. Cho nên chuyện mà Lâm Dịch cần phải làm là tạo ra cho tông chủ Đan Hà phái một chút ảo giác, làm cho hắn cho rằng một cái Hóa Ngoại Chi Thân trong đó là chân thân của Lâm Dịch. Vì thế, Lâm Dịch cũng không bị tập trung, tiếp theo lại để Hóa Ngoại Chi Thân có tu vi Ngưng Khí sơ kỳ, hai tay phân thân đều cầm một khối linh thạch, nhìn như là hấp thu linh khí, thế nhưng trên thực tế lại là đang làm ra vẻ.

Thứ hai, tông chủ Đan Hà phái không toàn lực ứng phó với phân thân của Lâm Dịch. Vì mê hoặc tông chủ Đan Hà phái, trước sau Lâm Dịch đưa qua bốn cỗ Hóa Ngoại Chi Thân, mà bản thể mãi đến một khắc cuối cùng mới chính thức xuất thủ. Ngẫm lại nếu như cuối cùng tông chủ Đan Hà không đánh ra một đạo ánh sáng mờ mà là một tia, như vậy sợ rằng lúc đó Lâm Dịch sẽ phơi thây ở tại chỗ.

Thứ ba, tông chủ Đan Hà phái rất phẫn nộ đối với Lâm Dịch, nếu như có cơ hội, nhất định sẽ chém giết Lâm Dịch trước. Cũng bởi vì như vậy cho nên, Đa Bảo Đạo Nhân, Mộc Tiểu Yêu, còn có phân thân của Lâm Dịch mới có khả năng quấn lấy toàn bộ dị tượng lực của tông chủ Đan Hà phái, làm cho bản thể của Lâm Dịch có thể thừa dịp, hoàn thành một quyền cuối cùng trong nháy mắt giết chết đối phương!

Đương nhiên không thể không nói, trong lúc giao thủ ngắn ngủi này, rất nhiều chi tiết cũng thể hiện ra được thiên phú chiến đấu của Lâm Dịch gần như hoàn mỹ. Bao gồm cả Nhập Vi tránh né ánh sáng mờ, dùng tốc độ nhanh nhất đánh vào tông chủ trước người của Đan Hà phái. Lại còn có một đạo thần thức công kích cuối cùng của Tử Vi tinh thuật, cũng dẫn đến tác dụng giải quyết dứt khoát, làm cho tông chủ Đan Hà phái lộ ra sơ hở, không có chút sức phản kháng nào cả, khiến cho hắn đắc thủ được.

Mặc kệ thế nào, bốn người Lâm Dịch đã hoàn thành vượt cấp chém giết gần như là kỳ tích, cũng chân chính giải quyết mối họa lớn trong lòng là tông chủ Đan Hà phái.

Kỳ thực tông chủ Đan Hà phái đã mất đi tiên cơ, trước đó đã bị thương, nếu hắn đồng ý bỏ đi sự kiêu căng của Kim Đan viên mãn, đi trước chữa thương, sau đó trở về tìm bốn người Lâm Dịch, như vậy bốn người Lâm Dịch khó có thể sáng tạo ra loại cục diện tuyệt sát này được nữa.

Hoặc là, tông chủ Đan Hà phái không tham công liều lĩnh, thận trọng, đi vững từng bước, đánh bại từng người thì rất có thể sẽ là một loại kết cục khác.

Bốn người Lâm Dịch nhìn thi thể của tông chủ Đan Hà phái, đều sinh ra một có loại cảm giác rất không thật. Mỗi người đều bị thương nặng hoặc là nhẹ, hầu như kiệt lực, trên mặt lại hiện lên vẻ vui sướng, ngồi ở tại chỗ vui vẻ cười lớn.

Bất diệt kiếm thể của Lâm Dịch chậm rãi chữa trị thương thế bên trong cơ thể, sinh khí bắt đầu khởi động chảy qua lỗ máu trên vai, phối hợp với năng lực khép lại cường hãn của Bất diệt kiếm thể, vết thương sinh ra từng cái gân xanh, dần dần khép lại.

Lâm Dịch bị dị tượng lực Kim Đan chính diện va chạm, vết thương bên ngoài chỉ là một, ngay cả nội phủ cũng bị thiêu đốt rất nghiêm trọng, có lẽ phải phí mấy ngày thì mới có khả năng tĩnh dưỡng và khôi phục lại được.

Đa Bảo Đạo Nhân đặt mông ngồi xuống dưới đất, thở hổn hển một ngụm lớn, trên trán xuất hiện đầy mồ hôi hột, trong lòng vẫn còn sợ hãi nói:

- Nguy hiểm thật, thiếu chút nữa bốn người chúng ta đã để mạng lại ở nơi đây.

Lâm Dịch đề cao tinh thần, chống đỡ thân thể trọng thương, tập tễnh đi tới bên người Đa Bảo Đạo Nhân, vỗ vỗ đầu vai của hắn, rót vào trong cơ thể hắn một đạo sinh khí, trầm giọng nói:

- Đa tạ đạo trưởng, lần này nếu như không có ngươi quấn lấy đại bộ phận dị tượng lực của tông chủ Đan Hà phái thì ta tuyệt không có cơ hội cận thân chém giết hắn được.

Đa Bảo Đạo Nhân cảm nhận được sinh khí ở trong lòng bàn tay của Lâm Dịch, trên mặt hắn hiện ra vẻ hưởng thụ, liếc mắt nhìn Lâm Dịch, nói:

- Mộc tiểu tử, ngươi biết là tốt rồi. Có câu nói thế nào nhỉ, nhận ân một giọt nước, ngươi định báo thế nào đây?

Lâm Dịch cảm thấy buồn cười, nói:

- Báo đáp một dòng suối sao, đạo trưởng yên tâm, đồ đạc trong túi trữ vật của tông chủ Đan Hà phái ta sẽ không lấy một kiện nào cả.

- Hừ, như vậy mới được chứ?

Đa Bảo Đạo Nhân híp mắt cười gật đầu.

Lâm Dịch đi tới cạnh Hàn Lỗi, vừa mới rót một cỗ sinh khí thì đột nhiên đã cảm nhận được trong cơ thể của người sau sinh ra một cỗ lực lượng phản kháng vô cùng cường hãn, mà cỗ khí tức này Lâm Dịch hiểu rất rõ, chính là tử khí!

Lâm Dịch kinh ngạc liếc mắt nhìn Hàn Lỗi, kinh ngạc nói: - Hàn huynh, thân thể của ngươi...

Hàn Lỗi cười khổ nói:

- Không có việc gì, ngươi không cần phải xen vào chuyện của ta đây, sinh khí của ngươi xung đột với thân thể của ta đây.

Đa Bảo Đạo Nhân ở bên cạnh chen miệng vào nói:

- Mộc tiểu tử, hắn là truyền nhân của Minh Giáo, toàn thân tất cả đều là tử khí, cả ngày làm bạn cùng tử thi, thứ đồ chơi kia của ngươi vô dụng đối với hắn.

Lâm Dịch ra vẻ bừng tỉnh, sau đó lại thấp giọng hỏi:

- Sao Hàn huynh lại trở thành truyền nhân của Minh Giáo vậy?

Minh Giáo ở trong Hồng Hoang đại lục là một tổ chức vô cùng thần bí, bình thường rất khó để nhìn thấy tung tích của bọn họ, giáo đồ của Minh Giáo đông đảo, nhưng sau Thần Ma chi chiến đã mai danh ẩn tích, rất ít khi xuất hiện tung tích của giáo đồ Minh Giáo. Đồng thời trong Minh Giáo cũng chỉ có một truyền nhân mà thôi, đó chính là tu sĩ cầm trong tay U Minh Sạn.

Niết Bàn Đan mà Lâm Dịch từng dùng cũng chỉ có giáo chủ của Minh Giáo mới có khả năng luyện chế, những thứ này cũng đều là chuyện mà sau khi Lâm Dịch bái nhập Kỳ Sát tông, tìm hiểu ở trong cổ tịch của tông môn thì mới có thể hiểu được.

Hàn Lỗi thở dài một tiếng, nói:

- Việc này nói thì rất dài dòng, nguyên do vẫn là do mộ huyệt dưới lòng đất ở Thần ma chi địa kia. Đó là mộ huyệt của truyền nhân Minh Giáo thời đại Thái Cổ, đáng tiếc hắn đã bỏ mạng ở chỗ đó, U Minh Sạn của ta đây cũng tìm được ở nơi này. Ta ở dưới mộ huyệt thời gian, xem như ta đây đã chiếm được truyền thừa của Minh Giáo, sau đó lại may mắn quay về được Hồng Hoang đại lục, cũng không ở lại Hàn Nguyên Cốc nữa.

Lâm Dịch biết đây cũng là một bí mật của Hàn Lỗi, hắn có thể thẳng thắn nói ra như thế, hiển nhiên là do không xem mấy người Lâm Dịch là người ngoài.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch gật đầu cười, không hề hỏi nữa. Mỗi người đều có bí mật của mình, hắn không có khả năng truy hỏi tới tận cùng.

Đúng lúc này, Đa Bảo Đạo Nhân đi nhặt túi trữ vật của tông chủ Đan Hà phái lên, hắn vừa muốn mở ra thì đột nhiên biến sắc, trực tiếp vung tay ném ra ngoài.

Dị biến nổi lên! Một đạo ba động mịt mờ đột nhiên từ trong túi trữ vật phát ra ngoài, một luồng ánh sáng mờ trực tiếp bắn ra về phía Lâm Dịch.

Thần thức công kích!

Hai mắt ccLâm Dịch híp lại, hừ lạnh một tiếng, tay vung lên một cái, trực tiếp nắm đạo ánh sáng mờ kia vào trong tay.

Ánh sáng mờ ở trong lòng bàn tay của Lâm Dịch không ngừng chấn động, nhưng không có cách nào chạy trốn được, dần dần biến ảo thành khuôn mặt của tông chủ Đan Hà phái, để lộ ra một nụ cười dữ tợn, lạnh giọng nói:

- Tiểu bối, các ngươi không giết được ta đâu! Đợi lão phu khôi phục tu vi, nhất định lão phu sẽ giết từng người trong các ngươi!

Vừa dứt lời, đạo thần thức kia ầm ầm vỡ vụn, hóa thành hư vô.

Tông chủ Đan Hà phái không chết! Tình huống không có sai biệt với Tống Minh tám năm trước!

Lâm Dịch nhíu mày, trong lòng xuất hiện vẻ lo lắng.

Đa Bảo Đạo Nhân vuốt cằm, như có điều suy nghĩ, lẩm bẩm nói:

- Xem ra lời đồn là sự thật.

- Lời đồn gì vậy?

Lâm Dịch hỏi.

- Năm trăm năm trước, truyền thuyết có nói tổ sư của Đan Hà phái thu được truyền thừa của một mạch cổ xưa trong Hồng Hoang, nguyên thần bất tử bất diệt, danh tiếng vô lượng, sau đó quy ẩn lập Đan Hà phái. Hôm nay xem ra, thuật nguyên thần bất tử thực sự tồn tại.

Đa Bảo Đạo Nhân cảm khái nói.

Nguyên thần Bất Tử Bất Diệt?

Trong ánh mắt của Lâm Dịch hiện lên vẻ nghi hoặc, trầm giọng nói:

- Nguyên thần bất tử bất diệt như thế nào, như vậy chẳng phải là chân chính trường sinh hay sao?

Đa Bảo Đạo Nhân bĩu môi nói:

- Cái này ta cũng không rõ ràng lắm, chỉ là, thân thể của tông chủ Đan Hà phái bị hủy, nguyên thần trong cỗ thân thể này bị chém rụng và bị thiêu cháy, ta tin rằng hắn tuyệt đối không dễ chịu được đâu. Hừ hừ, trong khoảng thời gian ngắn, chắc chắn hắn sẽ không có tinh lực đến tìm chúng ta để báo thù.

Cùng lúc đó, trên Linh sơn của Đan Hà phái, một tòa động phủ trong đó đột nhiên nổ tung, từ bên trong có một tu sĩ sắc mặt tái nhợt đi ra, mặt không có chút máu, chính là tông chủ Đan Hà phái vừa mới bị chém giết vừa rồi.

Dáng vẻ của tông chủ Đan Hà phái cũng không có biến hóa gì quá lớn, nhưng tu vi cũng đã hạ xuống tới Kim Đan sơ kỳ, khí tức ba động cực lớn, cảnh giới bất ổn.

Tông chủ Đan Hà phái lạnh giọng nói:

- Cừu hận hủy thân thể của ta ngày hôm nay, tương lai ta sẽ trả lại gấp mười lần!

Chương 191: Lai lịch của cành cây

Lâm Dịch nghe Đa Bảo Đạo Nhân nói về truyền thuyết nguyên thần của tổ sư Đan Hà phái bất tử bất diệt, hắn luôn cảm giác có chút cổ quái, nhưng cụ thể lại không nói ra được.

Đa Bảo Đạo Nhân có chút thâm ý sâu sắc liếc mắt nhìn Lâm Dịch, nói:

- Mộc tiểu tử, con bài chưa lật của ngươi rất nhiều nha, sức chiến đấu đã vượt xa Trúc Cơ đại thành, cơ hồ là tồn tại vô địch cùng giai. Dựa vào những thủ đoạn ban nãy của ngươi, chỉ sợ cho dù là tu sĩ Kim Đan sơ kỳ phổ thông gặp phải ngươi thì cũng dễ dàng chết ở trong tay của ngươi nha.

Lâm Dịch mỉm cười, nói:

- Nhưng mà lần này có thể chém giết được tông chủ Đan Hà phái, công lao chủ yếu vẫn là của đạo trưởng, ta không dám kể công.

Đa Bảo Đạo Nhân nói không sai, hôm nay mặc dù tu vi của Lâm Dịch chỉ là Trúc Cơ đại thành, thế nhưng rất nhiều thủ đoạn đều có thể vượt cấp khiêu chiến. Biến hóa nặng hơn ẩn chứa Nhập vi đạo, thần thức công kích từ Tử Vi tinh thuật, thần thông thuật Niết Bàn sinh tử luân, bao gồm cả Hóa Ngoại phân thân thuật mà hắn mới lĩnh ngộ nữa.

Hôm nay thủ đoạn mạnh nhất của Lâm Dịch, trừ Bất diệt kiếm thể ra xem như là Niết Bàn sinh tử luân. Lâm Dịch dự đoán, bằng vào thần thông này là hắn có thể liều mạng với những tu sĩ Kim Đan thông thường.

Lần này nếu không phải gặp được tông chủ Đan Hà phái có tu vi Kim Đan viên mãn, hơn nữa đã tu luyện thành Kim Đan dị tượng, đổi lại là tu sĩ Kim Đan phổ thông, sợ rằng chỉ bằng vòa bản thân đã Lâm Dịch có thể chém giết được đối phương rồi.

Đôi mắt nhỏ của Đa Bảo Đạo Nhân chuyển động, lại nhặt lên túi trữ vật của tông chủ Đan Hà phái, không đợi điều tra bên trong thì hắn đã tiến tới trước mặt Lâm Dịch, cười nịnh nói:

- Mộc tiểu tử, chúng ta thương lượng một chút được chứ?

- Sao?

Mỗi lần Lâm Dịch thấy khuôn mặt đầy mỡ của Đa Bảo Đạo Nhân đều có kích động muốn đánh bay hắn ra.

Đa Bảo Đạo Nhân cười nói:

- Mới vừa rồi ngươi cũng đã nói rồi đó, công lao chủ yếu chém giết lão nhân này là do bần đạo, chỉ là bần đạo cũng không phải là người có người lòng tham không đáy như vậy, đồ đạc trong túi trữ vật của lão nhân này chúng ta chia đều, nhưng mà ngươi phải cho bần đạo cành cây rách nát kia để bần đạo nghiên cứu một chút, ngươi thấy thế nào?

Lâm Dịch sinh ra cảm giác không biết nên khóc hay nên cười, lâu như vậy rồi mà mập mạp này vẫn còn băn khoăn tới cành cây của hắn.

Hàn Lỗi ở bên cạnh châm chọc nói:

- Mập mạp, da mặt của ngươi quá dầy, nếu như không có Mộc Thanh cuối cùng liều mạng đánh ra một quyền, dựa vào mấy người chúng ta còn chưa đủ nhìn nha.

Mấy người trải qua trận chiến này, quan hệ đã được kéo gần lại rất nhiều, cho nên khi nói chuyện cũng không có bao nhiêu cố kỵ cả.

Đa Bảo Đạo Nhân nghe thấy Hàn Lỗi xưng hô như vậy cũng không để ý, mà chỉ hừ nhẹ nói:

- Mộc tiểu tử, ngươi chỉ cần nói có cho hay không là được.

- Cho!

Lâm Dịch không chút do dự gật đầu.

- Ồ?

Lần này Đa Bảo Đạo Nhân rất là kinh ngạc, trong ánh mắt hiện lên vẻ nghi hoặc, hắn không nghĩ tới Lâm Dịch lại sảng khoái như vậy.

Kỳ thực trong lúc quan trọng Đa Bảo Đạo Nhân đứng ở bên phía Lâm Dịch, Lâm Dịch đã coi hắn là bằng hữu, hơn nữa thế cục lúc đó đối với Lâm Dịch vô cùng bất lợi, đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi còn hơn xa so với dệt hoa trên gấm, còn khiến cho người ta cảm động hơn.

Đại đa số tu sĩ chỉ lo thân mình, gặp phải nguy hiểm tránh còn không kịp, huống chi trước kia hai người cũng không có quá nhiều giao tình, ở trong thời khắc mấu chốt Đa Bảo Đạo Nhân có thể đứng ra, Lâm Dịch ghi nhớ phần ân tình này vào trong lòng. Cành cây dù có là bảo vật như thế nào đi nữa, cuối cùng cũng là vật ngoài thân, Lâm Dịch cảm thấy cảm tình còn quan trọng hơn bảo vật nhiều.

- Mập mạp, này, cho ngươi.

Lâm Dịch móc ra một nhánh cây từ trong túi trữ vật, đưa tới.

Đa Bảo Đạo Nhân cẩn thận nhận lấy, đôi mắt nhỏ có tia sáng lóe lên, khóe miệng thiếu chút nữa đã chảy ra nước bọt.

- Sẽ không sai, sẽ không sai, chính là thứ này, ha ha.

Mắt của Đa Bảo Đạo Nhân tỏa sáng, cười ha hả, hết sức vui mừng.

Trong mắt Lâm Dịch hiện lên vẻ hiếu kỳ, muốn nói lại thôi.

Mộc Tiểu Yêu ở bên cạnh thấy rõ, hé miệng cười, lên tiếng nói:

- Bàn đạo trưởng, nhánh cây này có lai lịch ra sao?

Trong thanh âm của Mộc Tiểu Yêu dường như mang theo một tia mê hoặc, có thể cho khiến cho người ta trầm mê vào trong đó.

- Nhánh cây này...

Ánh mắt của Đa Bảo Đạo Nhân mê ly, vừa muốn nói đến trọng điểm đột nhiên cả người chấn động, trong mắt khôi phục lại vẻ trong sáng, hai tay che ngực, lộ ra vẻ đề phòng, nói:

- Tiểu nha đầu này, ngươi định làm chuyện gì với bần đạo vậy?

Mắt thấy thất bại trong gang tấc, trong lòng Mộc Tiểu Yêu thầm buồn bực, ngoài miệng lại nói:

- Bàn đạo trưởng, sao ngươi lại như thế chứ, ngốc tử đã đưa cành cây cho ngươi, tại sao ngay cả lai lịch của cành cây mà ngươi cũng không nói cho hắn, quá keo kiệt.

- Không phải là không đồng ý nói cho hắn, mà là bần đạo sợ nói ra sẽ hù chết các ngươi.

Đa Bảo Đạo Nhân đắc ý cười cười.

Hàn Lỗi cũng bu lại, giựt giây nói:

- Mập mạp, nói một chút coi, ta đây cũng có thêm chút kiến thức.

Đa Bảo Đạo Nhân ho nhẹ một tiếng, sửa sang y phục, trang nghiêm, làm đủ dáng vẻ, sau đó mới chậm rãi nói:

- Kỳ thực ở thời đại Thái Cổ xa xưa, Hồng Hoang đại lục và Thiên Giới là chung. Truyền thuyết có nói từ lúc thiên địa ở Hồng Hoang đại lục diễn biến đã sinh trưởng một loại thánh thụ, gọi là Kiến Mộc. Kiến Mộc ở thời Thái Cổ là thứ để câu thông Thiên Địa, cầu giữa Hồng Hoang và Thiên giới, rất cao, kéo lên tận trên Thiên Giới. Nhưng mà thời đại Thái Cổ bạo phát Thần Ma chi chiến, cuối cùng Kiến Mộc tan vỡ, rốt cuộc cũng đã biến mất ở trên Hồng Hoang đại lục. Lâm Dịch cau mày hỏi:

- Ý của ngươi nói là, nhánh cây này chính là một bộ phận của Kiến Mộc hay sao?

Đa Bảo Đạo Nhân gật đầu, nói:

- Có lẽ là vậy, đương nhiên đây cũng chỉ là dự đoán của bần đạo mà thôi.

- Chỉ là rốt cuộc nhánh cây này có ích lợi gì chứ?

Lâm Dịch hỏi, dù sao địa vị của vật này lớn tới đâu, nếu như không biết tác dụng của hắn nó thì cũng chỉ có thể khiến cho nó bị che mờ đi mà thôi.

Đa Bảo Đạo Nhân đảo cặp mắt trắng dã, châm chọc nói:

- Mộc tiểu tử, tại sao một chút kiến thức mà ngươi cũng không có vậy, ngươi biết Kiến Mộc ở thời kỳ Thái Cổ đại biểu cho cái gì không?

Lâm Dịch lắc đầu, cái này hắn cũng không quá rõ ràng.

- Kiến Mộc sống ở trong Thiên Địa, là một thánh thụ do Thiên Địa dựng dục, vô cùng cứng cỏi, nước lửa bất xâm. Ở trong thời đại Thái Cổ đại biểu cho sinh mệnh, là sinh mệnh lực vô cùng to lớn! Mưa móc giữ lại trên lá cây Kiến Mộc, cuối cùng sẽ hóa thành một hồ nước trường sinh, tục truyền chỉ cần uống nước trong hồ trường sinh này cũng đủ để tăng ngàn năm thọ nguyên, nếu như có thể đi tới ao trường sinh ngâm nước thì có thể tăng vạn năm thọ nguyên!

Trong ánh mắt của Đa Bảo Đạo Nhân lộ ra một tia hướng tới.

- Nói lợi hại như vậy, thế nhưng cuối cùng không phải vẫn bị hủy hay sao.

Hàn Lỗi bĩu môi, có chút xem thường.

- Con bà nó!

Trên đầu Đa Bảo Đạo Nhân đầy gân đen, thiếu chút nữa đã dúi đầu Hàn Lỗi xuống mặt đất.

Đa Bảo Đạo Nhân chỉ vào Hàn Lỗi mắng:

- Tiểu tử lỗ mãng nhà ngươi thì biết cái gì chứ? Thần Ma đại chiến thời Thái Cổ thảm liệt bao nhiêu ngươi biết không? Không nói tới việc chúng thần ngã xuống vô số kể, cho dù là một trong Tam Hoàng như Thần Nông Thánh Hoàng và Nữ Oa Thánh Hậu cũng đều bỏ mình, bên Yêu tộc là Phượng Hoàng Thánh Linh, Kỳ Lân Thánh Linh cũng bỏ mạng ở trận chiến Tru Ma chi chiến cuối cùng, Kiến Mộc có địa vị lớn hơn nữa, cuối cùng cũng chỉ là một gốc đại thụ, có thể tốt hơn được sao!

Lâm Dịch suy nghĩ một chút, nói:

- Mập mạp, ngươi vẫn không nói hiện tại nhánh cây này có ích lợi gì nha?

- Hiện tại nha...

Đa Bảo Đạo Nhân bĩu môi nói:

- Hiện tại thì vô dụng, chỉ là một cành cây khô mà thôi.

Mộc Tiểu Yêu bật cười, trêu ghẹo nói:

- Nói nửa ngày, đạo trưởng ngươi lại muốn một cành cây khô nha, không phải là Kiến Mộc chân chính.

- Bằng không thì…

Đa Bảo Đạo Nhân cười hắc hắc nói:
- Khô Mộc cũng có thể hồi sinh, không chừng một ngày kia sẽ trưởng thành Kiến Mộc chân chính. Khà khà, ngẫm lại khi đó, người mang Kiến Mộc, không có việc gì thì coi nước ở hồ trường sinh là nước uống, đạt đến cảnh giới trường sinh bất lão nha.

Lâm Dịch nhìn vẻ mặt của Đa Bảo Đạo Nhân, biết mập mạp này có thể có biện pháp làm cho Kiến Mộc sống lại, vì vậy hắn cười nói:

- Mập mạp, nói một chút coi, muốn thứ đồ chơi này sống lại thì phải làm như thế nào?

Đa Bảo Đạo Nhân liếc mắt nhìn Lâm Dịch, giả vờ cao thâm nói:

- Hôm nay vui vẻ, bần đạo sẽ chỉ điểm cho tiểu tử ngươi một phen. Bần đạo dự đoán, nếu như có thể lấy được nước trong hồ trường sinh như thời đại Thái Cổ, có lẽ sẽ có cơ hội làm Kiến Mộc này sống lại.

- Đùa gì thế, Kiến Mộc đã nát, nước trường sinh đâu còn có thể bảo tồn được tới bây giờ chứ? Trước đây Hồng Hoang đại lục đã từng có bán đấu giá nước trường sinh này, thế nhưng cũng chỉ có vài giọt, qua năm tháng vạn cổ, năng lượng ẩn chứa bên trong đã sớm xói mòn hầu như không còn, có thể tăng trưởng được mấy năm thọ nguyên đã coi như là không tệ rồi.

Mộc Tiểu Yêu mỉm cười nói.

Đa Bảo Đạo Nhân nói:

- Cái này tóm lại là một cơ hội, không thử một chút làm sao biết được chứ?

Lâm Dịch thả lỏng người, lại nghĩ ngợi nói:

- Mặc kệ thế nào, cuối cùng ta cũng đã biết rõ lai lịch của nhánh cây này, nếu như có cơ hội, quả thực đáng giá để thử một lần.

Đa Bảo Đạo Nhân mở túi trữ vật của tông chủ Đan Hà phái ra, thần thức đảo qua, bĩu môi nói:

- Lão nhân này thật là nghèo, bên trong túi trữ vật này không có thứ gì cả, chắc là hắn đã đặt bảo bối chân chính ở trong tông môn. Trong này chỉ có vài món Linh khí cực phẩm và một đống linh thạch mà thôi. Như vậy đi, trong này đại khái có bốn vạn khối linh thạch thượng phẩm, chúng ta phân ra đi.

Hàn Lỗi gãi đầu một cái, cười ngây ngô nói:

- Có so với không có còn tốt hơn nha, ta đây không chọn.

- Không có tiền đồ!

Đa Bảo Đạo Nhân khinh bỉ liếc mắt nhìn Hàn Lỗi, sau đó khẽ ồ một tiếng, từ trong túi trữ vật xuất ra một cái quạt hình thoi, trên mặt có khắc một chút hoa văn.

Lâm Dịch nhìn có chút quen thuộc, hắn còn đang muốn hỏi thì Đa Bảo Đạo Nhân cũng nhìn về phía Lâm Dịch, nói:

- Mộc tiểu tử, lần trước có phải ngươi cũng lừa gạt được một cái quạt giống vậy từ một vị tu sĩ Kim Đan hay không?

Lâm Dịch ra vẻ bừng tỉnh, lại tìm trong túi trữ vật, sau đó lấy ra một cái quạt hình thoi giống thứ này như đúc.

Đa Bảo Đạo Nhân vuốt cằm trầm ngâm nói:

- Chất liệu của cái quạt này bất phàm, so với Linh khí cực phẩm còn cứng rắn hơn, những vết tích trên mặt này chắc là địa đồ, nếu như có thể tập hợp toàn bộ cái quạt hình thoi này lại, có lẽ địa đồ phía trên cũng sẽ hoàn chỉnh hơn.

Đa Bảo Đạo Nhân lật tay thu cái quạt hình thoi này vào, vỗ vỗ đầu vai của Lâm Dịch, lại nói:

- Mộc tiểu tử, bần đạo nhìn ngươi không tệ, xương cốt đáng để kinh ngạc, tu vi không tệ. Nếu như sau này có cơ hội bần đạo sẽ tới tìm ngươi, nhất định thứ ở trong địa đồ trên này sẽ rất bất phàm, đến lúc đó chúng ta cùng đi thăm dò một chút.

Lâm Dịch cười gật đầu.

Hàn Lỗi ở bên cạnh hỏi:

- Mộc huynh, sau này ngươi có gì dự định, nếu không cùng đi tầm bảo với chúng ta đi, hiện tại ta đây và mập mạp đã hợp thành một đội ngũ, đặc biệt đi tầm bảo chơi.

Lâm Dịch lắc đầu, nói:

- Không được, tông môn có nhiệm vụ, ta phải đi Kiếm Trủng chi địa thử thời vận.

Mộc Tiểu Yêu nghe thấy Lâm Dịch nhắc tới Kiếm Trủng chi địa, nàng hơi biến sắc, nhưng có cái khăn che mặt giấu diếm cho nên người ngoài cũng không chú ý tới được.

- Kiếm Trủng chi địa? Cự Khuyết kiếm?

Đa Bảo Đạo Nhân kinh ngạc liếc mắt nhìn Lâm Dịch.

Lâm Dịch gật đầu.

Đa Bảo Đạo Nhân ho nhẹ một tiếng, nói:

- Mộc tiểu tử, bần đạo khuyên ngươi một câu, lần này Kiếm Trủng chi địa tái hiện, tốt nhất ngươi đừng đi vào. Cự Khuyết kiếm đã có chủ, ngươi đi cũng là phí cong, còn rất dễ để mạng lại trong đó.

Mộc Tiểu Yêu ở bên cạnh cũng nói:

- Đúng nha, ngốc tử không nên đi vào đó, nguy hiểm như vậy, ta trở về Yêu tộc tìm cho ngươi một thanh bảo kiếm, tuyệt đối sẽ không kém hơn so với Cự Khuyết kiếm.

Lâm Dịch khẽ nhíu mày, lộ ra vẻ suy nghĩ, sau đó liếc mắt nhìn Mộc Tiểu Yêu thật sâu.

Mộc Tiểu Yêu bị Lâm Dịch nhìn mà cảm thấy chột dạ, ánh mắt có chút phiêu hốt, cúi đầu xuống.

Trước kia Lâm Dịch đã từng đề cập tới Kiếm Trủng chi địa với Mộc Tiểu Yêu, vẻ mặt lúc đó của Mộc Tiểu Yêu cũng có chút cổ quái, trong lời nói mơ hồ có ý ngăn cản Lâm Dịch.

Lúc đó Lâm Dịch cũng không suy nghĩ nhiều, cho là hai người lần nữa gặp lại, Tiểu Yêu Tinh không nỡ tách ra khỏi hắn.

Hôm nay xem ra, sợ là trong này còn có ẩn tình khác.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước