BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 161 - Chương 165

Chương 162: Thành công tấn cấp

Cho dù trong lòng Lý Trấn Hải và Lăng Dược không muốn thừa nhận, thế nhưng nhìn dáng vẻ thê thảm của La Phong, bọn hắn cũng đều biết, trận chiến đấu này đã kết thúc.

Một trận chiến đấu nhìn qua vốn không có gì phải nói, thế nhưngkết quả lại nằm ngoài dự liệu của mọi người, La Phong bị Lâm Dịch áp chế toàn diện, toàn bộ quá trình không có chút sức đánh trả nào cả. Cho dù sau đó thân thể lại có đột phá, mặc chiến giáp tổ truyền vào, dưới trạng thái được võ trang đầy đủ mà vẫn không đánh lại được hai quyền máu thịt của Lâm Dịch như cũ.

Trong lòng các tu sĩ không khỏi thầm nghĩ:

- Hạn mức cao nhất về năng lực của Mộc Thanh này rốt cuộc ở đâu? Hắn ta thật sự chỉ là một tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ sao?

Ở trên Phù Không thạch, La Phong đã đánh mất năng lực phản kích, hai tay chỉ có thể chống lại thế công giống như mưa to gió lớn của Lâm Dịch mà thôi, bước chân ngổn ngang lảo đảo, mất đi vẻ vững vàng lúc mới bắt đầu.

Lâm Dịch đang đuổi theo La Phong để đánh!

Mỗi một lần Lâm Dịch ra quyền, nhất định sẽ bộc phát ra một tiếng vang rất lớn, giống như tiếng sấm sét vậy, rất là đinh tai nhức óc.

Trong này không có bất kỳ một chút pháp thuật nào cả, hoàn toàn là áp chế trên lực lượng thân thể, khí huyết lực áp chế, cường thế tuyệt đối, không để cho ngươi có cơ hội thở dốc mảy may nào cả.

Thân thể của ngươi mạnh thì ta còn mạnh hơn ngươi!

Thân thể ngươi đột phá, mặc chiến giáp vào thì ta cũng có thể áp chế đánh ngươi, hoàn toàn là một đường nghiền ép!

Từng tiếng va chạm giống như vang lên ở trong đáy lòng của các tu sĩ, dư âm không ngừng vang vọng.

Các tu sĩ trợn mắt há hốc mồm nhìn một màn này, trong mắt mỗi người đều hiện lên vẻ chấn động khó có thể ức chế được, bọn họ tuyệt đối chưa từng nghĩ đến, chiến đấu giữa hai người lại là loại kết quả này.

Hải Tinh đột nhiên nói:

- Sư phụ đang lập uy.

- Lập uy? Có ý gì chứ?

Minh Không cưỡng chế sự rung động trong lòng, nghiêng đầu hỏi.

Hải Tinh cúi đầu suy nghĩ một chút, nói:

- Ta đoán sư phụ đã bị đám người của phe phái Đông Phương kia làm cho có chút mất hứng, cho nên vừa vặn mượn chiến đấu lúc này để lập uy với bọn họ.

Minh Không cũng gật đầu, nói:

- Sau trận chiến đấu này, sợ rằng sẽ không có mấy người dám đi khiêu chiến sư phụ của ngươi, chỉ có năm đệ tử nội môn top đầu hoặc là đệ tử hạch tâm mới dám đi khiêu chiến sư phụ ngươi.

Dừng một chút, Minh Không lại lắc đầu, cảm khái nói:

- Dựa vào thiên phú và tốc độ tu luyện của hắn, sợ là một năm sau đã đủ để khiêu chiến đệ tử hạch tâm. Đệ tử hạch tâm Lý Trấn Hải và Lăng Dược còn chưa có tư cách tu luyện bí thuật tông môn, uy hiếp đối với hắn cũng sẽ không quá lớn.

Các tu sĩ ở bên cạnh ầm ĩ nghị luận, chiến cuộc ở bên kia cũng đã có xu thế kết thúc.

Lâm Dịch từng bước ép sát, hùng hổ. Phù Không thạch có lớn hơn nữa thì cũng không nhịn được La Phong luôn lùi về phía sau. Hiện tại hắn đã không thể lui được nữa mà đi tới rìa của Phù Không thạch.

Lâm Dịch đột nhiên thu tay lại, khí tức có chút suy yếu. Trải qua một phen tranh đấu, khí tức của hắn cũng có chút phù phiếm, dù sao tiêu hao tâm thần đi khống chế khí huyết lực, đây tuyệt đối không phải là chuyện dễ dàng. Nếu như Lâm Dịch không hề cố kỵ toàn lực bạo phát khí huyết màu lam thì sẽ thoải mái hơn rất nhiều so với hiện giờ.

La Phong có được một khe hở, lập tức thở hổn hển từng ngụm từng ngụm, mồ hôi hột trên gương mặt cuồn cuộn rơi xuống, rơi lên chiến giáp màu đồng xanh. Cả người toàn là mồ hôi, khí huyết lực đã được hắn vận dụng đến cực hạn.

La Phong cắn chặt răng, con ngươi trợn lên, ánh mắt phức tạp, mang theo một tia chấn động, vẻ kinh ngạc, nhưng nhiều hơn đó là không cam lòng.

Cho tới bây giờ La Phong chưa từng chịu thua. Một khi chịu thua cũng có ý nghĩa hắn sẽ một lần nữa đi xuống làm đệ tử ngoại môn! Bị đệ tử ngoại môn khiêu chiến, không ngờ lại từ top mười nội môn trực tiếp bị kéo xuống, đây là tình huống trước nay chưa từng có ở trong tông môn nha!

Đây là một loại sỉ nhục, La Phong không thể chịu đựng được nỗi nhục này!

Lâm Dịch lẳng lặng nhìn hắn, trên mặt không tỏ vẻ gì cả.

Ý tứ của Lâm Dịch rất đơn giản, đó chính là làm cho La Phong chịu thua. Không cần phải đánh tiếp nữa... Nếu không La Phong sẽ phải chịu thêm nhiều thương tổn hơn nữa mà thôi.

La Phong cũng có thể hiểu được dụng ý của Lâm Dịch rất rõ ràng, thế nhưng hắn vẫn gian nan giơ tay cánh tay lên, cánh tay đã không vững vàng kiên định bằng lúc đầu nữa, thế nhưng vẫn biểu đạt chiến ý của mình với Lâm Dịch.

Lâm Dịch thở dài một tiếng, trực tiếp tiến lên vung quyền, không có chút động tác dư thừa nào cả, đơn giản mà trực tiếp, dùng một quyền đánh vào ngực của La Phong.

- Phanh!

La Phong vốn đang đứng ở ranh giới Phù Không thạch, lúc này nhận một quyền của Lâm Dịch, cả người chấn động, như bị sét đánh, cũng không khống chế được thân thể nữa mà rơi xuống phía dưới.
Các tu sĩ mở mắt nhìn trừng trừng vào một màn này, thân thể to lớn giống như thiên thần của La Phong chậm rãi rơi xuống. Quá trình này cũng có ý nghĩa, từ nay về sau hắn sẽ từ vị trí thập đại đệ tử nội môn rơi xuống hàng ngũ đệ tử ngoại môn.

Mặc cho thực lực của ngươi cường đại ra sao, trong một năm sau này, ngươi chính là đệ tử ngoại môn nha.

Không có tu sĩ nào xuất thủ đi đỡ La Phong, hầu như tất cả tu sĩ đều quên điểm này, trong lòng bọn họ chỉ còn lại chấn động sau trận chiến này mà thôi.

Lâm Dịch phủi đạo bào, rồi đột nhiên hiện ra hơn trăm đạo kiếm khí. Ngay khi thân thể khôi ngô của La Phong sắp rơi xuống đất thì kiếm khí nhanh chóng tạo thành một đạo võng kiếm ở dưới người của hắn, chậm rãi nâng thân thể đỡ của hắn lên.

La Phong cảm nhận được cỗ ngoại lực này, trong cặp mắt vốn vô thần nổi lên một chút ánh sáng, hắn kinh ngạc nhìn Lâm Dịch.

Trậ tranh đấu này, không chỉ đơn giản là bị thua, đả kích lúc này đối với La Phong quả thực quá lớn. Thân thể của hắn vốn đã rất cường đại, cận chiến uy mãnh. Ở trong tông môn trừ mấy đại đệ tử hạch tâm ra, không có người nào có thể cận thân tranh phong cùng với hắn. Thế nhưng khi đối mặt với Lâm Dịch, năng lực mà hắn tự hào nhất lại bị đối thủ hoàn toàn áp chế, điều này làm cho hắn có cảm giác nản lòng thoái chí.

Lâm Dịch suy nghĩ một chút, truyền âm cho La Phong rồi nói:

- Ngươi không cần có nhiều khúc mắc, đối với Bất tử kim thân cùng giai thì ta cũng có thể hoàn toàn áp chế được. Còn nữa, thân thể của ngươi hoàn toàn có thể tiếp tục đột phá tiến giai, tương lai còn có thể càng mạnh hơn nữa.

Hai mắt La Phong sáng ngời, không có lên tiếng, mà trong mắt hiện lên vẻ nghi hoặc.

Lâm Dịch không nói gì, chỉ nhẹ nhàng gật đầu.

Trên Hồng Hoang đại lục, lấy Bất tử kim thân hung hãn cường đại có tiếng đứng đầu tứ đại Hoàng tộc, nếu như Lâm Dịch có thể hoàn toàn áp chế Bất tử kim thân, như thế đánh bại La Phong hắn cũng không có gì là lạ cả.

Tâm tư của tráng hán này rất đơn thuần, nghĩ đến mình bị người có thân thể lợi hại như vậy đánh bại thì cũng không có gì là mất mặt cả.

Vừa nghĩ như thế, trong lòng La Phong cảm thấy đỡ hơn rất nhiều, hắn không nhịn được nhếch miệng cười cười.

Nhưng không thể không nói, La Phong bị thua ý nghĩa cũng không tầm thường, trong lòng các tu sĩ đều hiểu rõ, La Phong xuất thủ là thay mặt cho phe phái Đông Phương.

Ở trong khảo hạch nội môn, phe phái Đông Phương tính hết tất cả, mời Mông Dã đứng trước năm mươi trong đám đệ tử nội môn xuất thủ, nhưng lại còn thất bại ở trong Luyện Tâm điện chi chiến. Vốn bọn họ tưởng rằng có thể bằng vào La Phong để hòa nhau một lần, thế nhưng vẫn bị Lâm Dịch không chút lưu tình trấn áp lôi xuống dưới đệ tử ngoại môn.

La Phong bị thua, đại biểu cho hành động của phe phái Đông Phương nhằm vào Lâm Dịch đã thất bại toàn bộ.

Không chỉ như thế, Mông Dã đứng trước năm mươi nội môn vẫn phải ngây ngốc thêm một năm ở ngoại môn. Ma thập đại đệ tử nội môn như La Phong cũng sẽ bị giáng cấp làm đệ tử ngoại môn. Tổn thất trong đó không thể bảo là không lớn.

Chuyện quan trọng nhất là, sau Luyện Tâm điện chi chiến Mông Dã đã hoàn toàn thoát khỏi phe phái Đông Phương, mà dùng trạng thái hiện nay của La Phong, hiển nhiên cũng rất là thất lạc, chuyện thoát ly tranh giành phe phái cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Lúc này Lâm Dịch đứng ở trên Phù Không thạch chắp hai tay ra sau lưng, y phục màu trắng bị gió thổi qua, bay phất phới. Trải qua trận chiến đấu này, y phục không bị nhiễm lấy một hạt bụi nào, vẫn sạch như lúc ban đầu. Khuôn mặt hắn thanh tú, hai tròng mắt trong suốt như nước, phối hợp với mái tóc đen kịt, cả người tản ra một cỗ linh vận phiêu dật không nói ra được.

Các tu sĩ phát hiện ra Lâm Dịch này càng ngày càng thất bí, không đoán ra được, loại phong thái thong dong bình tĩnh này đã khắc sâu vào trong lòng của mọi người.

Không có ai biết tiềm lực của hắn lớn bao nhiêu, không có ai biết hắn còn có năng lực gì chưa có thể hiện ra. Hoặc là nói, sau này hắn có để lộ ra năng lực hơn người nào đó thì chuyện này mọi người cũng có thể tiếp nhận được. Dường như hắn là người trời sinh có thể tạo nên kỳ tích vậy.

Ánh mắt của một chút nữ tu sĩ nhìn Lâm Dịch cũng có thêm một tia tình cảm khác thường, đôi mắt đẹp khẽ nháy mắt, liên tục nổi lên tia sáng kỳ dị.

Lúc này Quách trưởng lão cũng tỉnh táo lại, cao giọng nói:

- Trận chiến này, Mộc Thanh thắng! Thành công tấn cấp làm đệ tử nội môn, lại bài danh thứ mười!

Một trận chiến này quả thực xứng để gọi là một bước lên trời, từ đệ tử ngoại môn, trực tiếp trở thành một trong mười đại đệ tử nội môn, tốc độ tấn chức cực nhanh, trước đây trong tông môn chưa từng xảy ra chuyện này. Nhưng không có một tu sĩ nào có dị nghị đối với chuyện này, cho dù là trong lòng của một chút tu sĩ phe phái Đông Phương mang theo một tia bất mãn, thế nhưng bọn hắn không thể không thừa nhận, Lâm Dịch có thực lực này!

Lâm Dịch vẫn chưa đi xuống khỏi Phù Không thạch, trái lại còn đưa mắt nhìn sang phương hướng đệ tử hạch tâm, nhìn Lý Trấn Hải và Lăng Dược không chớp mắt, trong mắt mơ hồ có kiếm khí chấn động.

Trong chớp mắt này, bầu không khí trên toàn bộ Phù Không thạch lần nữa trở nên khẩn trương.

Trong lòng các tu sĩ rùng mình, biết sợ rằng chuyện này vẫn còn có thể phát triển tiếp được.

Lý Trấn Hải không chút sợ hãi nhìn qua Lâm Dịch, giữa hai hàng lông mày để lộ ra vẻ ngưng trọng, hai mắt híp lại, bên trong có hàn quang chớp động.

Nụ cười trên mặt của Lăng Dược càng tăng lên, nhưng lại để lộ ra một tia lạnh lẽo.

- Mộc Thanh ta từ khi đi tới tông môn, vẫn chưa chủ động trêu chọc qua bất kỳ một kẻ nào, an tâm tu đạo, tự hỏi không thẹn với lòng. Nhưng mà, các ngươi... từng lần lại từng lần nhằm vào ta. Ta hy vọng sau trận chiến này, giữa chúng ta có thể sống yên ổn với nhau. Dù sao cũng là đồng môn, không cần thiết phải xé rách da mặt như vậy!

Lâm Dịch từ từ nói ra những lời này, tuy rằng thanh âm rất nhẹ, nhưng các tu sĩ lại nghe được rất rõ ràng, giống như đang vang lên ở bên tai vậy.

Mặc dù Lâm Dịch không chỉ mặt gọi tên, nhưng tất cả mọi người đều biết, hắn đang nói cho hai người Lý Trấn Hải và Lăng Dược nghe.

Không có người nào lên tiếng nói chuyện, toàn bộ Phù Không thạch có mấy nghìn tên tu sĩ tụ tập, thế nhưng lại không phát ra một câu nào. Yên tĩnh tới mức dọa người, giống như có thể nghe thấy được tiếng máu của bản thân đang ào ào vận chuyển vậy.

Một lúc lâu sau, Lý Trấn Hải khẽ cười một tiếng, phá vỡ bầu không khí đang bị đè nén này, trầm giọng nói:

- Mộc sư đệ nói đùa rồi. Như lời ngươi nói, mọi người đã là đồng môn, tại sao lại có chuyện nhằm vào cơ chứ, chỉ là tỷ đấu bình thường mà thôi. Nếu như Mộc sư đệ để việc này ở trong lòng, như vậy cũng quá không phóng khoáng nha.

Đa số tu sĩ đều thầm mắng một tiếng vô sỉ, lý do trong này mọi người đều biết rất rõ, có lẽ cũng chỉ có Lý Trấn Hải mới có thể nói ra lời nói vô liêm sỉ như vậy mà thôi.

Lăng Dược cũng cười nói:

- Mộc sư đệ ngươi thắng La Phong, thành công tấn thăng lên làm mười đại đệ tử nội môn. Đây vốn là một chuyện may mắn. Hà tất phải ra vẻ như vậy chứ, giống như người thua thiệt là ngươi vậy? Đúng không?

Lâm Dịch dùng ánh mắt sâu kín nhìn hai người, im lặng không nói.

Nếu như hai người bọn họ thừa nhận, như vậy sau này song phương cũng sẽ không có quá nhiều ma sát. Nhưng mà hai người này lại ra vẻ như vậy, rõ ràng đã cho thấy bọn họ sẽ không chịu bỏ qua như vậy, có lẽ sau này còn có thể có va chạm lớn hơn với bọn họ.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch nở nụ cười cởi mở, nói:

- Đã như vậy thì thôi đi, coi như Mộc Thanh ta chưa nói qua.

Lý Trấn Hải hừ nhẹ một tiếng, nói:

- Ta thấy dường như Mộc sư đệ dư thừa tinh lực, ta tạm thời ngứa nghề, không bằng chúng ta chọn ngày không bằng gặp ngày, lên thử mấy chiêu được chứ?

Minh Không ở phía dưới không nhịn được nữa mà thốt ra lời châm chọc nói:

- Cái hang nhà ngươi thật là vô sỉ, trước tiến không nói Mộc Thanh vừa chiến đấu xong, trạng thái không tốt. Lại nói tu vi giữa các ngươi chênh lệch quá lớn, ngươi là tu sĩ Kim Đan, hắn chỉ là Trúc Cơ trung kỳ, ở giữa kém bao nhiêu cấp chứ, sao ngươi lại không biết xấu hổ ước chiến như vậy chứ?

- Khà khà, ta chỉ ước chiến mà thôi, nếu như Mộc sư đệ sợ thì có thể cự tuyệt.

Lý Trấn Hải dùng giọng âm dương quái khí nói.

Lâm Dịch thản nhiên nói:

- Không cần nhiều lời, chúng ta sẽ gặp lại ở đại bỉ tông môn!

Nói xong, Lâm Dịch nhẹ nhàng nhảy xuống Phù Không thạch, không còn để ý tới hai người Lý Trấn Hải nữa.

Chương 163: Hai loại bí thuật

Lâm Dịch nói một câu nhẹ bẫng, thế nhưng lại nhấc lên một tầng sóng lớn ở trong lòng các tu sĩ, bọn họ biết, đại bỉ tông môn năm nay nhất định sẽ lại có một phen long tranh hổ đấu, chém giết thê thảm.

Lý Trấn Hải âm thầm nắm tay, lạnh giọng nói:

- Tiểu tử này thật là phách lối!

Lăng Dược âm trầm cười nói:

- Hà tất phải tức giận cơ chứ, trên đại bỉ tông môn sẽ phế hắn! Ta không tin, trong nửa năm hắn có thể từ Trúc Cơ kỳ tu luyện tới Kim Đan, từ xưa đến nay, mặc dù là chúng thần Thiên Giới cũng không có được tốc độ này nha!

- Không sai, đến lúc đó ta sẽ để cho hắn kiến thức cái gì gọi là chênh lệch giữa Kim Đan và Trúc Cơ!

Lý Trấn Hải hừ lạnh một tiếng.

Lâm Dịch trở về trong đám tu sĩ lại nhìn thấy mấy người trong đệ tử nội môn ôm quyền với hắn, trong mắt lộ ra một tia thân mật, dù sao hôm nay địa vị của Lâm Dịch trong hàng đệ tử đã không thể so với trước đó nữa, thuộc về đệ tử top mười trong nội môn nha.

Lâm Dịch cũng mỉm cười với bọn họ.

Trong này có một tu sĩ dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Lâm Dịch, không chút che giấu địch ý của mình, Lâm Dịch liếc mắt nhìn hắn, nhìn thấy thân thể của người này gầy gò, khuôn mặt có vài phần tương tự với Lăng Dược.

Lâm Dịch nhớ tới Tô Thất Thất đã từng nói với hắn, trong mười đại đệ tử nội môn có một tu sĩ tên là Lăng Phong, là đệ đệ của Lăng Dược, có người nói thân pháp của hắn cực nhanh, cước pháp sắc bén.

Nếu đã xé rách da mặt với Lý Trấn Hải, Lăng Dược phe phái Đông Phương thì Lâm Dịch cũng không có hứng thú để ý tới người này. Hắn trực tiếp trở lại bên người Hải Tinh, vẻ mặt như thường.

Mà lúc này, dưới sự thúc giục của Quách trưởng lão, chín đệ tử ngoại môn còn lại cũng lần lượt leo lên bốn cái Phù Không thạch, mỗi người đều đấu pháp tranh phong với đệ tử nội môn mà mình đã chọn.

So sánh với chiến đấu trước đó của Lâm Dịch và La Phong, chín trận chiến còn lại có vẻ ảm đạm hơn không ít, cũng không có điểm sáng gì đáng nói, chỉ có Hải Tinh và Vương Kỳ dùng Hóa Hình thuật, trong lúc nhất thời đã làm cho mọi người kinh diễm, làm cho các tu sĩ kinh ngạc một phen nho nhỏ.

Có Lâm Dịch để lộ ra uy lực của Thiên đạo biến hóa lúc trước, Hóa Hình thuật của Hải Tinh và Vương Kỳ lại thua kém hơn rất nhiều, nhưng vận dụng biến hóa nặng hơn đối với Nhập vi đạo vẫn mạnh hơn đông đảo tu sĩ ở đây.

Ở lối vào tông môn, trên tảng đá.

Lão giả nhỏ gầy và lão nhân lôi thôi quan sát toàn bộ quá trình, quan sát chiến đấu giữa Lâm Dịch và La Phong, trong lòng cũng vô cùng chấn động.

Nửa ngày sau, trong ánh mắt của lão giả nhỏ gầy lộ ra một tia cổ quái, cười gian nói:

- Đứa trẻ này thật là có ý tứ, tuy rằng khí huyết màu lam kia rất mịt mờ, nhưng không thể gạt được mắt của chúng ta. Loại thể chất này trước đây chưa từng gặp, không biết có lai lịch ra sao.

Lão nhân lôi thôi cũng lắc đầu, hiện lên vẻ không hiểu, lắc đầu nói:

- Ta cũng chưa từng nghe nói qua về thể chất có khí huyết màu lam. Thế nhưng trong lòng ta và ngươi đều biết, huyết mạch của La Phong này vốn cũng không tầm thường, địa vị cực lớn. Nếu như hắn mặc vào chiến giáp tổ truyền đã đủ để liều mạng cùng Bất tử kim thân Hoàng tộc. Nhưng mà không ngờ Mộc Thanh này từ lúc giao thủ đến cuối cùng lại có thể hoàn toàn áp chế được hắn. Cường thế đánh bại La Phong, nếu nói là thể chất của Mộc Thanh không phải là đứng đầu thì lão nhân ta cũng không tin.

Lão giả nhỏ gầy cau mày nói:

- Nhưng mà những thể chất nghịch thiên kia đã được truyền thừa từ thái cổ rất lâu rồi. Cũng đã danh chấn Hồng Hoang từ lâu, mặc dù là một chút thể chất rất thưa thớt, dựa vào kiến thức của chúng ta cũng có thể phân biệt ra được. Chỉ là loại khí huyết màu lam này, quả thực chưa từng nghe qua. Dựa theo sức chiến đấu thân thể của hắn hoàn toàn có thể nghiền ép Bất tử kim thân cùng giai nha.

Dừng một chút, lão giả nhỏ gầy lần nữa cảm thán nói:

- Nghiền ép Bất tử kim thân nha, quả thực khó có thể tưởng tượng ra được! Ta càng có lòng tin đối với đứa trẻ này hơn, loại thể chất này quả thực chính là vì truyền thừa bí thuật của ta mà xuất hiện nha.

- Đi đi, ngươi tránh sang một bên đi. Lão nhân lôi thôi giật giật môi, ra vẻ ghét bỏ nói:

- Thứ này phải có thứ tự đến trước và sau, bí thuật của ta hắn còn không chưa học, ngươi gấp làm gì cơ chứ.

Lão giả nhỏ gầy cười lạnh nói:

- Thì sao chứ? Quy củ của ngươi nhiều như vậy, học bí thuật mà còn phải thông qua thí luyện Luyện Tâm điện gì gì đó, lại phải trở thành đệ tử hạch tâm, ngươi không chê phiền phức. Thế nhưng ta nhìn cũng thấy phiền. Quy củ của ta ít hơn, sao không học của ta trước chứ?

Lão nhân lôi thôi tức giận đến nức giơ chân, lớn tiếng nói:

- Lão đầu, ngươi bớt nói lời châm chọc đi. Bí thuật của ta ngươi cũng biết rất rõ, nếu như không thông qua thí luyện Luyện Tâm điện, một khi xảy ra vấn đề, ngươi dám chịu trách nhiệm sao? Nhận được truyền thừa bí thuật, sau này trở thành một sát thần không có ý thức, ngươi đi làm thịt hắn sao? Ta cũng không muốn đứa trẻ này xảy ra sai sót gì đó, hắn là hi vọng cuối cùng của chúng ta đó.

- Được rồi, ta biết điểm này. Không phải hắn có thể thông qua thí luyện sao, có Tử Vi tinh thuật bảo hộ nguyên thần, ngươi sợ cái lông nha, không thể đi đường rẽ được sao?

Lão giả nhỏ gầy bĩu môi.

Lão nhân lôi thôi hừ nhẹ một tiếng, nói:

- Vậy cũng phải đợi để nhìn một chút xem đã, nửa năm sau chính là đại bỉ tông môn, ta thấy tiểu tử này không dùng toàn bộ thực lực, đến lúc đó hắn muốn trở thành đệ tử hạch tâm, nhất định sẽ phải toàn lực ứng phó, chúng ta lại nhìn thêm một chút cũng không muộn.

Lão giả nhỏ gầy cũng khẽ ồ một tiếng, nói:

- Ngươi khoan hãy nói tiếp, quả thực đứa trẻ này không dùng toàn lực, nhìn dáng vẻ của hắn sợ rằng cũng có lĩnh ngộ thâm hậu đối với kiếm đạo, pháp thuật chỉ dùng một cái Hóa Hình thuật, không dùng bất kỳ thủ đoạn đặc biệt nào cả. Hơn nữa, ngươi có cảm giác được hay không, đứa trẻ này luôn ẩn giấu tu vi, ẩn dấu thủ đoạn.

Lão nhân lôi thôi gật đầu, nói:

- Ta đã sớm cảm giác được, có lẽ là người kia dặn hắn. Không nói đâu xa, chỉ riêng Tử Vi tinh thuật này một khi bị người có ý chí nhìn thấy, chỉ sợ sẽ dẫn tới họa sát thân.

Lão giả nhỏ gầy ra bộ cảm thán một tiếng, lại nói: - Ài, còn phải chờ tới nửa năm sau nữa. Ta đã có chút nóng lòng muốn truyền bí thuật cho hắn, thân thể của hắn cộng thêm bí thuật của ta, có lẽ chắc chắn sẽ bộc phát ra sức chiến đấu mạnh nhất. Khi đó... Khà khà.

- Khi đó, hắn cũng là đại biểu của tông môn ta đi tham gia trăm tộc đại chiến, hừ hừ.

Lão nhân lôi thôi chế nhạo nói.

Lão giả nhỏ gầy dựng lông mày trừng mắt, lớn tiếng nói:

- Lão già nhà ngươi tại sao lại vô sỉ như vậy chứ? Khi đó hắn cũng đã học được bí thuật của ta, dựa cái gì mà đại biểu cho tông môn ngươi chứ? Không được, không được, tuyệt đối không được!

Ánh mắt của lão nhân lôi thôi xoay chuyển, ho nhẹ một tiếng, nói:

- Cái này sau này chúng ta lại thương lượng tiếp đi, bây giờ nghiên cứu chuyện tông môn xuất sơn thì thích hợp hơn. Tiểu tử này đã trở thành đệ tử nội môn, hơn nữa còn nhảy lên một trong thập đại đệ tử nội môn, chuyện này cũng nằm ngoài dự liệu của ta.

- Tông môn xuất sơn có gì để nghiên cứu cơ chứ, đi ra bên ngoài tìm một chỗ bằng phẳng dựng kiến trúc mà thôi, dựa vào thủ đoạn của chúng ta, không phải trong một đêm là có thể hoàn thành được hay sao?

Lão giả nhỏ gầy không để ý tới mà phất tay một cái.

Lão nhân lôi thôi nhíu nhíu mày, nói:

- Ngươi đừng quên, xung quanh chỗ địa giới này cũng không chỉ có hai tông môn như chúng ta mà còn có Đan Hà Phái, Âm Quỷ Tông và Thanh Vũ Cốc. Bọn họ chưa hẳn đã đồng ý hai tông môn chúng ta tồn tại ở chỗ này.

- Sợ gì, có đại tu sĩ đến thì cứ để Hoắc Sâm, Cao Thông Huyền đi đánh bọn hắn. Nếu tính nội tình, những tông môn nhị lưu này cũng xứng giao thủ cùng chúng ta hay sao? Hừ hừ, tứ đại Hoàng tộc và ba đại tông môn đến còn không sai biệt lắm nha.

Lão giả nhỏ gầy hừ nhẹ một tiếng.

Lão nhân lôi thôi lắc đầu nói:

- Đừng nói mạnh miệng, trong hồng hoang này, đại năng mai danh ẩn tích chưa hẳn đã không có, đến lúc đó xuất hiện vài lão quái đã đủ khiến cho hai chúng ta phiền phức rồi.

- Hợp Thể mà phải sợ sao, nhiều năm không động thủ rồi, quả thực ta đang ngứa tay nha.

Lão giả nhỏ gầy không ngừng xoa xoa tay, nóng lòng muốn thử, trong ánh mắt hiện lên vẻ hưng phấn.

Dừng một chút, dường như lão giả nhỏ gầy nghĩ tới điều gì đó mà trong ánh mắt lộ ra một tia ngưng trọng, thấp giọng nói:

- Ngươi nói xem, những tồn tại đứng đầu Hồng Hoang kia đã đi đâu rồi?

Lão nhân lôi thôi nháy mắt với hắn một cái, dường như vô cùng kiêng kỵ đối với đề tài này, hắn chỉ nhẹ giọng nói:

- Tất cả đều là truyền thuyết, không quá chính xác.

Hai người liếc mắt nhìn nhau, đột nhiên trở nên trầm mặc, toàn bộ không gian chỉ còn lại tiếng gió nhẹ lướt qua bụi cỏ phát ra tiếng xào xạc...

Trong chớp mắt, thân thể của hai người đều biến mất tại chỗ, dường như đã trốn vào trong hư không nào đó.

Chương 164: Tông môn xuất thế

Không tới nửa ngày, cửa thứ ba của khảo hạch nội môn cũng đã gần kết thúc, sau khi tỷ đấu của một đệ tử ngoại môn và đệ tử nội môn cuối cùng kết thúc, cho đến lúc này, khảo hạch nội môn cuối năm mới xem như là hạ màn che.

Danh ngạch của mười vị đệ tử nội môn mới tấn chức cũng đã có.

Nhắc tới cũng kỳ lạ, lần này trong cửa thứ ba khảo hạch nội môn này, trong mười đệ tử ngoại môn lại có tám người khiêu chiến đệ tử nội môn thành công, xác suất thành công lớn như vậy trước đây chưa từng xuất hiện.

Luyện Tâm điện chi chiến, trải qua mấy trăm tên tu sĩ phe phái Đông Phương vây công, người có thể còn đứng vững lại đương nhiên cũng có chỗ hơn người.

Sau đó tám tu sĩ thông qua khảo hạch nội môn, dưới sự hướng dẫn của Quách trưởng lão đã đi tới một nơi gần Phù Không thạch. Ở chỗ đó có một vách đá, cao hai trượng, chiều rộng một trượng, trên mặt có treo đầy ngọc bài, có chừng hai trăm cái.

Trên ngọc bài có khác tên, mắt Lâm Dịch đảo qua thì đã nhìn thấy tên của người quen ở bên trên.

Quách trưởng lão nói:

- Đây là vách đá bài danh của tông môn, bên trong đó chỉ có thứ bậc của đệ tử nội môn mà thôi.

Mỗi một hàng trên vách đá đều có mười ngọc bài, trên ngọc bài đứng thứ nhất hàng cuối cùng có viết cái tên La Phong.

Quách trưởng lão đưa cho mỗi người một khối ngọc bài giống nhau, để cho mỗi người trong bọn họ viết tên của mình lên, sau đó Quách trưởng lão lại dựa theo quy luật đặc thù của mỗi ngọc bài, một lần nữa treo lên trên vách đá.

Mà một chút ngọc bài bị thay thế thì lại bị Quách trưởng lão thu vào, ngọc bài của Lâm Dịch vừa vặn treo ở vị trí cuối cùng hàng thứ nhất.

Lâm Dịch nghĩ ngợi một chút rồi nói nói:

- Nói vậy ngọc bài này tương ứng với thứ bậc của đệ tử nội môn, ta đánh bại La Phong, đương nhiên cũng sẽ biến thành mười đại đệ tử nội môn, thay thế vị trí của hắn.

Hải Tinh hỏi:

- Vách đá thứ hạng này có công dụng gì nữa?

Quách trưởng lão cười cười, nói:

- Lại nói tiếp, thứ hạng này cũng không có bao nhiêu tác dụng thực tế cả. Nhưng mà, nó lại có thể giữ ý thức cạnh tranh của các đệ tử, không ai cam tâm tinh nguyện xếp hạng ở phía sau người khác. Có thể trở thành đệ tử nội môn cũng không dễ, có lẽ các ngươi cũng hiểu rõ điểm này. Thứ bậc đại biểu cho địa vị của đệ tử nội môn ở trong tông môn, cũng tương ứng với động phủ của bản thân. Nói ví dụ Mộc Thanh vậy, lúc này hắn chiến thắng La Phong, như vậy động phủ của hắn ở ngay tầng thứ năm Tiên Sơn, chỉ xếp hạng dưới đệ tử hạch tâm mà thôi.

Lâm Dịch âm thầm gật đầu, Quách trưởng lão nói mấy câu hắn đã hiểu rõ huyền cơ trong đó.

Nhìn như bài danh không có tác dụng gì quá lớn, thế nhưng lại là thể hiện thực lực của các đệ tử nội môn. Nếu như là đệ tử nội môn xếp hạng phía chót. Như vậy ở khảo hạch nội môn, khi đối mặt với các đệ tử ngoại môn khiêu chiến thì xác suất thất bại cũng sẽ rất lớn. Phàm là tu sĩ đều có chút lòng tranh cường háo thắng, nếu muốn yên ổn thì cũng không nên tu đạo làm gì.

Quách trưởng lão tiếp tục nói:

- Các ngươi tiến vào cánh cửa phía sau ở bên trong là có thể lựa chọn khiêu chiến những người khác, trùng kích thứ hạng cao hơn. Đương nhiên, bình thường đối phương có quyền lợi cự tuyệt. Nhưng mà, một khi đại bỉ của tông môn bắt đầu, bài danh trên vách đá cũng sẽ rối loạn. Trên đại bỉ tông môn, không được tránh né, phải ứng chiến!

Hầu như có thể dự đoán ra được, đại bỉ tông môn, nhất định sẽ là một trận hỗn chiến, trừ phi có thực lực nghiền ép tuyệt đối, bằng không nhất định sẽ có tu sĩ phát ra lời khiêu chiến với ngươi.

Hải Tinh ở bên cạnh nóng lòng muốn thử, thứ bậc của hắn ở trên vách đá rất thấp, nhìn dáng vẻ của hắn dường như muốn xông về phía trước một lần.

Lâm Dịch không quá quan tâm tới những chuyện này, tất cả đợi tới lúc đại bỉ tông môn, tự nhiên sẽ có thể thăng hạng được.

Động phủ của Lâm Dịch ở trên Tiên Sơn, là tầng thứ năm gần đỉnh nhất, Hải Tinh và Vương Kỳ thì ở tầng hai Tiên Sơn, tầng hai Tiên Sơn có một trăm lẻ năm động phủ.

Quả nhiên không nằm ngoài dự liệu của Lâm Dịch, độ dày của linh khí trên Tiên Sơn so với ở dưới chân núi còn lớn hơn rất nhiều lần, tu luyện càng làm chơi ăn thật.

Tầng này của Tiên Sơn chỉ có mười cái động phủ, Lâm Dịch đi tới một tòa động phủ cuối cùng, trực tiếp xóa đi hai chữ La Phong ở trên động phủ, đầu ngón tay khẽ búng, vung vẩy kiếm khí màu lam, khắc lên hai chữ Mộc Thanh ở phía trên.

Sau khi tiến vào nội môn, Lâm Dịch dự định buông tay để cho bản thân Hải Tinh xông vào một lần. Hiện tại Hải Tinh cũng đã là tu sĩ Trúc Cơ, tu đạo đã đi vào trong quỹ đạo. Thứ Lâm Dịch có thể truyền thụ hắn cho cũng không nhiều, chuyện còn lại chính là dựa vào lĩnh ngộ của bản thân hắn.

Vương Kỳ cũng như vậy, tuy rằng hắn không có danh phận sư đồ với Lâm Dịch, thế nhưng lại hầu như được xem như là nửa đồ đệ của Lâm Dịch.

Suốt đêm không nói chuyện.

Sáng sớm ngày thứ hai, Lâm Dịch đẩy cửa lớn động phủ ra, trong nháy mắt đã sửng sốt.

Cảnh sắc chung quanh thay đổi, giống như đang đặt mình ở trong một nơi khác, thoạt nhìn có chút quen thuộc, lại càng có vài phần xa lạ.

Tiên Sơn vẫn còn ở đó, Luyện Tâm điện vẫn còn ở đó. Thậm chí Phù Không thạch ở phía xa xa cũng ở đây, nhưng mà phóng mắt ra nhìn lại chính là một mảnh dãy núi liên miên, tầm mắt không hề bị ngăn cản nữa.

Vốn Kỳ Sát tông ở trong một thế ngoại đào nguyên do đại năng Hợp Thể mở ra, từ trong tông môn nhìn ra phía ngoài, phía xa xa là một mảnh hư vô mông lung, không nhìn thấy bờ bến. Thế nhưng lúc này lại xảy ra biến hóa long trời lở đất, chẳng biết từ lúc nào xung quanh đã có thêm một đám nhà gỗ, một loại khí tức Hồng Hoang vừa quen thuộc mà lại thân thiết đập vào mặt.

Lúc này lần lượt có tu sĩ đi ra ngoài hoạt động, sau khi nhìn thấy một màn trước mắt, trong mắt bọn hắn cũng hiện lên vẻ chấn động rất rõ ràng. Đúng vào lúc này, một nam tử trung niên mặc đạo bào màu xanh từ trên đỉnh Tiên Sơn nhẹ nhàng hạ xuống, đạp không mà đứng, chắp hai tay ra sau lưng, giữa hai lông mày không giận tự uy, chính là tông chủ Hoắc Sâm của Kỳ Sát tông.

Cảm nhận được khí tức cường đại của tông chủ hàng lâm, đông đảo đệ tử ào ào đi ra khỏi động phủ.

Hoắc Sâm thấy hơn nửa đệ tử đều đã đi ra ngoài động phủ, hắn trực tiếp cất giọng nói:

- Có lẽ rất nhiều đệ tử đều biết, bởi vì nguyên nhân đặc thù cho nên tông môn lánh đời phong sơn hai nghìn năm. Hôm nay ta muốn nói cho mọi người một việc, tông môn sẽ một lần nữa xuất thế, sẽ lần nữa tái hiện lên vinh quang ở trên Hồng Hoang đại lục! Sau này các ngươi không chỉ phải đối mặt với đồng môn mà là phải đối mặt với toàn bộ tu sĩ trong Hồng Hoang đại lục, đối mặt với cả Tu chân giới!

Đông đảo đệ tử nghe chuyện này cảm thấy có chút hoảng hốt, trong lúc nhất thời không kịp định thần lại được.

Hoắc Sâm tiếp tục nói:

- Trong Tu chân giới tràn ngập kỳ ngộ và hung hiểm vô tận, hy vọng các ngươi có thể xông ra một phen danh tiếng ở trong Hồng Hoang. Hai nghìn năm ngủ đông, tông môn lần nữa xuất thế, sẽ không người nào có thể ngăn cản chúng ta được nữa!

Các tu sĩ bộc phát ra từng tiếng gầm một, có tu sĩ đã ngây người ở trong tông môn vài chục năm mà cũng chưa từng bước ra tông môn nửa bước, chưa từng chân chính đi ra ngoài Tu chân giới lịch lãm, quả thực trong lòng có chút uất hận.

Lúc này nghe thấy tin tức này mọi người đã cảm thấy rất là phấn chấn.

Trong ánh mắt của Đông Phương Dã hiện lên vẻ kích động, lẩm bẩm nói:

- Rốt cục đã không cần nhịn nữa, rốt cục đã có cơ hội đi gặp thiên tài của tứ đại Hoàng tộc và ba đại tông môn!

Lâm Dịch lại biết, trong chuyện này không có đơn giản như vậy.

Nơi đây ở bắc vực của Hồng Hoang đại lục, xung quanh còn có Đan Hà Phái, Âm Quỷ Tông và Thanh Vũ Cốc, đột nhiên xuất hiện một thế lực tông môn khổng lồ sẽ khó tránh khỏi xuất hiện chuyện tranh đoạt tài nguyên, tranh đoạt tu sĩ, vì vậy ba tông môn kia tuyệt đối sẽ không bỏ mặc cho Kỳ Sát tông phát triển ở đây.

Chỉ là mặc dù Lâm Dịch biết rất ít về Kỳ Sát tông, thế nhưng hắn vẫn có thể cảm giác được nội tình của tông môn này tuyệt đối không bình thường, ít nhất Kỳ Sát tông đã từng xuất hiện qua đại năng Hợp Thể, có khả năng mở ra một cái giới trong giới.

Hoắc Sâm ho nhẹ một tiếng, các tu sĩ biết tông chủ vẫn còn có lời muốn nói, tiếng nghị luận ầm ĩ dần dần nhỏ xuống.

- Còn có một việc nữa, nơi này thuộc về tông ta, cách nơi này không xa cũng chính là tông môn kia. Giữa hai bên cách xa nhau chỉ có vài trăm thước, dùng mắt thường cũng có thể thấy được.

- Cái gì, còn có tông môn khác cách chúng ta gần như vậy sao, rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra vậy?

- Đó là môn phái nào, sao cho tới bây giờ chưa từng nghe nói qua qua. Cách chúng ta gần nhất cũng chỉ có thể là Đan Hà Phái mới đúng nha.

- Cách gần như vậy, đến lúc đó nhất định sẽ xảy ra rất nhiều va chạm, quả thật có chút phiền phức.

Hoắc Sâm chậm rãi nói: - Tông môn kia tên là Phách Quân Tông, tông chủ bên đó giao hảo với ta. Bọn họ ở mấy ngàn năm trước chính là nhất mạch đồng khí liên chi với chúng ta, cho nên mọi người có thể yên tâm, không cần sinh lòng địch ý.

Lâm Dịch khẽ nhíu mày, trong lòng thầm nghĩ:

- Tại sao lại có thêm một tông môn, lại cách gần như vậy. Lẽ nào... Tông môn lúc đầu thân côn để cho ta tìm tới không phải là Kỳ Sát tông, mà là Phách Quân Tông kia? Nhưng mà bên trong Kỳ Sát tông quả thật có một môn bí thuật, cũng phù hợp với tình huống thần côn miêu tả...

Lâm Dịch suy nghĩ một hồi lâu, cũng không nghĩ ra được chút manh mối nào, đành lẩm bẩm nói:

- Không cần phải quan tâm nhiều, ta đã bái nhập vào Kỳ Sát tông, cho dù biết rõ bái sai nơi thì cũng chỉ có thể nhịn xuống mà thôi. Dù sao mục tiêu của ta là đi tham gia trăm tộc đại chiến, ở nơi nào cũng giống nhau cả.

Hoắc Sâm lại dặn dò mấy câu, sau đó nhanh chóng rời đi.

Lúc này, ở hai bên động phủ của hắn có hai tu sĩ đi ra, đi tới trước mặt Lâm Dịch thân mật cười cười.

Khóe mắt Lâm Dịch đảo qua phía trên động phủ của hắn, đã biết tên của tu sĩ này, Bàng Bác trong thập đại đệ tử nội môn, được xưng là Thiết Quyền Vô Địch.

Bàng Bác cười nói:

- Chúc mừng Mộc sư đệ, lúc khảo hạch nội môn đánh một trận, trực tiếp tấn thăng lên làm thập đại đệ tử nội môn.

Lâm Dịch cũng mỉm cười đáp lại, nói:

- May mắn mà thôi.

Sau đó Lâm Dịch nhớ tới một việc, dò hỏi:

- Không biết Bàng sư huynh hiểu bao nhiêu về Kỳ Sát tông, mới vừa rồi tông chủ nói tông môn lánh đời phong sơn hai nghìn năm là có nguyên nhân đặc biệt gì sao? Sư huynh có biết chi tiết trong này hay không?

Bàng Bác cười khổ một tiếng, lắc đầu nói:

- Tông môn lai lịch thần bí, ta chỉ biết là tông môn truyền thừa đã lâu, có địa vị không nhỏ hơn tứ đại Hoàng tộc hoặc là ba đại tông môn trên Hồng Hoang. Nhưng cụ thể là bởi vì nguyên nhân gì mà phong sơn lánh đời, ta cũng không biết được.

Dừng một chút, Bàng Bác nói:

- Chỉ là nếu như có thể học được bí thuật tông môn, như vậy có lẽ cũng sẽ biết được lai lịch của tông môn. Chỉ có đệ tử được truyền thừa bí thuật mới được xem như là hạch tâm chân chính của tông môn.

- Bí thuật của tông môn, Kỳ Sát tông, Luyện Tâm điện, sát khí luyện tâm trận, rốt cuộc trong này cất giấu bí mật gì chứ?

Hai mắt của Lâm Dịch híp lại, rơi vào trong trầm tư.

Ngay vừa nãy Lâm Dịch đã cảm giác mình đã bắt được một tia đầu mối rất mơ hồ, nhưng trong lúc nhất thời lại không nghĩ ra được huyền bí ở trong đó.

Bàng Bác cười nói:

- Mộc sư đệ không cần suy nghĩ quá nhiều, dựa theo tốc độ tu luyện của ngươi, qua mấy năm nữa rất có thể sẽ có cơ hội trở thành đệ tử hạch tâm, đến lúc đó, tự nhiên ngươi sẽ hiểu tất cả.

Lâm Dịch hít sâu một hơi, vứt bỏ tạp niệm, cười gật đầu.

Lâm Dịch đứng ở trên Tiên Sơn, từ trên cao nhìn xuống, thả con mắt nhìn về phía xa, nhìn về phía cửa vào tông môn, Lâm Dịch đã nhìn thấy một đạo thân ảnh quen thuộc.

Thấy đạo thân ảnh kia, Lâm Dịch nở nụ cười hiểu ý.

Chẳng biết tại sao, địa vị của lão nhân lôi thôi ở trong lòng của Lâm Dịch rất nặng, không chỉ là bởi vì đối phương đã truyền cho hắn Nhập vi đạo. Đồng thời ánh mắt như nhìn thấu thế sự tang thương của hắn đã khiến cho Lâm Dịch rất là rung động.

Lão nhân lôi thôi là một người có chuyện xưa, hơn nữa lại rất không đơn giản, đây là cảm giác mà lão nhân lôi thôi tạo ra cho Lâm Dịch.

Hắn bái nhập tông môn lâu như vậy, lúc này nghĩ qua rất nhiều chuyện đã trải qua, Lâm Dịch cũng phát hiện ra được một tia cổ quái.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch khẽ cười một tiếng, nghĩ ngợi nói:

- Ta đã trở thành đệ tử nội môn mà còn chưa đi gặp hắn. Lúc này ta lại tới tìm tòi hư thực một chút vậy.

Chương 165: Phá vọng ngân mâu

Ở lối vào tông môn, vẫn là trên khối đá trơn truột trong như gương kia, hai chân của lão nhân lôi thôi kia đang bắt chéo, trong miệng ngâm nga một tiểu khúc, nằm lên bên trên tảng đá, nhàn nhã thoải mái phơi nắng.

Lâm Dịch đi tới bên cạnh hắn rồi cười nói:

- Tiền bối, đã lâu không gặp.

Lão nhân lôi thôi đã sớm biết Lâm Dịch sẽ tới tìm hắn, nhưng hắn vẫn giả vờ kinh ngạc, nhổm người dậy rồi kinh hô:

- Ồ, đây không phải là một trong mười đại đệ tử nội môn Mộc Thanh hay sao. Ai u, lão nhân ta cũng không kham nổi một tiếng tiền bối của ngươi nha, địa vị ngươi còn cao hơn ta nhiều nha.

Lâm Dịch đâu không nhìn ra lão nhân lôi thôi này đang giả bộ cơ chứ, trong lòng hắn không khỏi cười thầm, vị tiền bối này sống một đống tuổi tác, thế nhưng tâm tính vẫn như là đứa trẻ vậy, hắn cũng không thể nào trách được đối phương.

Lâm Dịch cũng trêu đùa:

- Tiền bối, địa vị của ta cao tới đâu thì cũng cao hơn ngài nha. Tông môn một lần nữa xuất thế, địa vị của thủ vệ trưởng lão như ngài cũng không tầm thường, thuộc về đạo phòng tuyến thứ nhất của tông môn chúng ta. Cho dù ta trở thành đệ tử hạch tâm thì cũng phải cung kính ở trước mặt của ngài.

Lão nhân lôi thôi cười gian, vẫy tay về phía Lâm Dịch.

Lâm Dịch đưa lỗ tai tới, lão nhân lôi thôi lại thấp giọng nói:

- Ta sẽ nói cho ngươi biết một bí mật, ngươi không nên truyền ra ngoài nha.

Lâm Dịch vội vàng gật đầu.

- Đừng nhìn ta chỉ có tu vi Ngưng khí tầng năm, tu sĩ tầm thường đến đây gây phiền toái đều không lọt vào được mắt của lão nhân ta. Hừ hừ, ta là thế ngoại cao nhân, tuyệt thế cao thủ giấu ở trong tông môn!

Lời nói này của lão nhân lôi thôi cũng coi như là lời nói thật, nhưng hắn lại dùng loại khẩu khí này để nói lại làm cho người ta khó mà tin được.

Lâm Dịch nghe vậy mà dở khóc dở cười, vốn hắn tưởng rằng là một chút chuyện liên quan tới tông môn cổ xưa này, thế nhưng hắn không nghĩ tới lại là loại bí mật nhàm chán này.

Lâm Dịch đã sớm nhận định lão nhân lôi thôi không đơn giản cho nên mới dựa theo lời của đối phương mà nói:

- Ta đã sớm nhìn ra tiền bối là ẩn sĩ cao nhân, nếu không cũng sẽ không lĩnh ngộ Nhập vi đạo, lại không biết biết được lai lịch của Hóa Hình thuật.

Lão nhân lôi thôi nói:

- Nhập vi đạo cũng chỉ là một loại thuộc về ba ngàn đại đạo, ba ngàn đại đạo, tám trăm thượng đạo, tu sĩ có thể lĩnh ngộ được một loại đạo pháp trong đó cực hạn cũng đã đủ để xưng bá Hồng Hoang. Cho dù là thời đại Thái Cổ chúng thần Thiên Giới cũng chưa từng nghe nói qua có ai lĩnh ngộ được hết ba ngàn đại đạo. Tuy rằng hôm nay ngươi lĩnh ngộ Nhập vi đạo, thậm chí còn lĩnh ngộ biến hóa nặng hơn trong đó, nhưng cái này vẫn chưa phải là điểm cuối.

Lâm Dịch cũng biết biến hóa nặng hơn không phải là điểm cuối của Nhập vi đạo, trong mắt của hắn hiện lên vẻ hỏi thăm.

Lão nhân lôi thôi lắc đầu, nói:

- Đừng hỏi ta, ta cũng không biết, ta lĩnh ngộ Nhập vi đạo chưa hẳn đã mạnh hơn ngươi được bao nhiêu.

Lâm Dịch suy nghĩ một chút, đột nhiên hỏi:

- Cái gì là đạo, cái gì là pháp, rốt cuộc giữa đạo và pháp có gì khác biệt cơ chứ?

Trong ánh mắt của lão nhân lôi thôi lộ ra một tia thưởng thức, đa số tu sĩ chỉ biết là đề cao tu vi, tu luyện pháp quyết, không quan tâm tới ý nghĩa tồn tại của đạo và pháp, rốt cuộc bọn chúng là thứ gì ở trong lòng của bọn họ, đạo và pháp là một loại tồn tại mơ hồ. Lâm Dịch chỉ có tu vi Trúc Cơ kỳ mà đã có thể nghĩ được đến đây, quả thật là không dễ.

- Pháp, hầu như đều là thứ tu sĩ lợi dụng tu vi của bản thân để điều động nguyên khí thiên địa, hình thành pháp môn công kích. Có pháp thuật ngưng tụ nguyên khí tinh thuần mà lai dày đặc, uy lực tự nhiên rất lớn, cũng chính là pháp thuật cao giai. Nếu như nguyên khí điều động được loãng, đương nhiên sẽ chính là pháp thuật cấp thấp. Tuy rằng Hóa Hình thuật được xem như là pháp thuật cấp thấp, nhưng điểm đáng quý chính là, trong Hóa Hình thuật ẩn chứa tồn tại của đạo.

Lão nhân lôi thôi suy nghĩ một chút rồi lại nói:

- Kỳ thực bình thường chúng ta nói tu đạo ngộ đạo chỉ là nói một cách đại khái mà thôi, cụ thể nó là cái gì thì không nói rõ được, nhưng mà đạo quả thực tồn tại, chỉ có thể miễn cưỡng được xưng là đạo. Kỳ thực ba ngàn đại đạo cuối cùng nhất định sẽ trăm sông đổ về một biển, hóa thành một điểm cuối. Chỉ là phải nhìn xem tu sĩ có thể đi đến phần cuối, thấy bờ bên kia được hay không. Bờ bên kia hoa nở thì đạo sẽ thành.

Lâm Dịch như có điều ngộ ra, rơi vào trầm tư.

Lão nhân lôi thôi cười nói:

- Ngươi còn nhỏ tuổi mà cũng đã bắt đầu suy nghĩ hàm nghĩa của đạo, quả thực là bất phàm.

Lão nhân lôi thôi nào đâu biết rằng, ở trong Tịch Tĩnh Cốc Lâm Dịch đã tự nghĩ ra thần thông thuật, Niết Bàn sinh tử luân, trong này đã ẩn chứa một loại đạo. Sau một năm lắng đọng này, lĩnh ngộ đối với đạo của Lâm Dịch đã cao hơn một tầng.

Lâm Dịch chậm rãi nói:

- Trong lòng ta, có lẽ đạo mang theo hai mặt, đạo bất đồng, nhưng đạo lại tương đồng với nhau.

- Ồ? Sao lại nói như thế? Lão nhân lôi thôi nghĩ lời này có chút ý tứ cho nên lập tức hỏi.

Lâm Dịch trầm ngâm nói:

- Cổ nhân thường nói sự vật phát triển đến cực điểm thì sẽ chuyển hoá theo hướng ngược lại, tất cả đều thông với nhau. Đây là một loại đạo, nó có tính hai mặt, ví dụ như phía cuối của sinh mạng là tử vong, nhưng tử vong lại là một loại sống lại khác. Phàm là sự vật tồn tại trên đời kỳ thực đều có tính hai mặt. Lại nói ví dụ như âm dương, sinh tử, bóng tối và ánh sáng vậy.

Lâm Dịch hiểu về đạo là do hắn lĩnh ngộ thần thông thuật, trong một năm này ở Kỳ Sát tông hắn đã rơi vào trong một loại cảnh giới kỳ diệu, mới lĩnh ngộ được một chút đạo lý.

Cảnh giới kỳ diệu kia, Lâm Dịch không có cách nào khống chế được, hắn chỉ biết là hai mắt của hắn tỏa ra ánh sáng, sau đó giống như tất cả sự vật trên thế gian đều trở nên rõ ràng trong suốt.

Lão nhân lôi thôi có vẻ hứng thú, gật đầu nói:

- Có chút ý tứ, ngươi hãy nói một chút cho ta xem ngươi còn có cảm ngộ gì nữa không?

Lâm Dịch chỉnh sửa lại ý nghĩ của mình một chút, tiếp tục nói:

- Nói cách khác, trí tuệ mà mọi người thường nói kỳ thực là trí đại biểu cho các sự vật khác biệt mà mình thấy. Mà tuệ đại biểu cho các sự vật tương đồng mà mình thấy. Bàn nhược mà Phật gia nói cũng là đạo lý này, là một loại có thể ngộ đạo, tu chứng, thoát khỏi cái chết, đạt tới cảnh giới siêu phàm nhập thánh. Kỳ thực rất nhiều văn tự được sáng tạo ra ở thời đại Thái Cổ đã ẩn chứa tính hai mặt của đạo ở trong đó. Ví dụ như chữ giác vậy, cùng có ý ngủ và nghỉ ngơi, nhưng về phương diện khác, nó cũng có hàm nghĩa thức tỉnh. Đây vốn là hai chuyện nhìn như xung đột, thế nhưng cùng thể hiện ra ở bên trong một chữ, ta nghĩ, đây là một loại đạo.

Dị quang trong mắt lão nhân lôi thôi đại thịnh, lộ ra vẻ suy nghĩ sâu sắc. Hư không bên cạnh hắn vặn vẹo một hồi, dần hiện ra một lão giả nhỏ gầy, người này trầm giọng nói:

- Tiểu tử, ngươi nói tiếp!

Lâm Dịch sửng sốt một chút, lão nhân lôi thôi vội vàng nói:

- Đây là bạn cũ của lão nhân ta, cũng là thủ vệ, ngươi cứ nói chuyện của ngươi, hai chúng ta sẽ nghe ngươi nói, có đúng không?

Nói xong câu đó, trên mặt của lão nhân lôi thôi đỏ lên, liếc mắt nhìn lão giả nhỏ gầy. Hắn có thể cảm giác được rõ ràng trong lòng đối phương kinh ngạc và chấn động ra sao.

Lão nhân lôi thôi nghĩ ngợi nói:

- Theo như lời của tiểu tử này nói, đại đạo ẩn chứa trong đó ta chưa bao giờ nghe thấy. Thế nhưng nghe vào lại vô cùng chấn động, nếu như có thể hiểu rõ, như vậy ở trên đường tu đạo, chúng ta còn có thể tiến hơn được một bước.

- Trên Hồng Hoang đại lục có vô số pháp môn tu đạo, có thể để cho tu sĩ tu luyện từng bước một, nhưng cũng vô hình trung trói buộc đạo. Đa số tu sĩ bởi vì nắm giữ một chút phương pháp tu đạo, khái niệm, đạo lý, trải qua lâu ngày tu luyện, cuối cùng cũng có thể cũng có thể tu thành đại đạo. Nhưng mà có một loại người khác thì lại có thể trực tiếp ngộ đạo, trực tiếp lĩnh ngộ bản chất của sự vật, thu được đáp án.

Lâm Dịch suy nghĩ một chút, nói ra một phen lý luận kinh người. Hồng Hoang đại lục, chưa từng có tu sĩ nào cho rằng phương pháp tu đạo chỉ hạn định ở hai chữ lĩnh ngộ.

Lão nhân lôi thôi và lão giả nhỏ gầy nghe thấy lời này không nhíu mày, rơi vào trong trầm tư, dường như có điều ngộ ra.

Lâm Dịch nhớ tới một việc.
Trong sáu năm ở Dịch Kiếm tông, có một nửa thời gian Lâm Dịch đều chữa bệnh cho phàm nhân, ở trong phàm nhân hắn đã từng thấy qua một loại hiện tượng kỳ quái. Có những đứa trẻ được nhận định là ngu xuẩn, các phương diện đều không được, nhưng hết lần này tới lần khác lại vô cùng mẫn cảm đối với y thuật. Rất nhiều lão y sư có tuổi bằng vào kinh nghiệm, ước lượng mà có thể đưa ra một phương thuốc ổn thỏa. Nhưng mà đứa trẻ này không xem qua bất kỳ thư tịch y thư nào, thậm chí còn không biết chữ. Hắn chỉ tiện tay bốc thuốc, tiện tay chỉ điểm mà ở phương diện nào đó còn tốt hơn phương thuốc của những lão y sư kia.

Lâm Dịch tò mò, từng hỏi hắn trong chuyện này có bí quyết gì thì đứa trẻ kia nói:

- Ta cũng không rõ ràng lắm, trong lòng ta, phương thuốc này nên phối kết hợp như vậy. Ta tiện tay chộp một cái, cảm giác rất là được.

Trạng thái của đứa bé này vô cùng tương tự với trạng thái năm đó Lâm Dịch học được Dịch Kiếm thuật.

Dịch Kiếm tổ sư thiên phú dị bẩm, sáng chế ra Dịch Kiếm thuật danh chấn nhất thời, không có tâm pháp chiêu thức, chỉ có một câu khẩu quyết. Ngàn năm, mấy đời truyền nhân của tông môn không có người nào có thể lĩnh ngộ được chỗ ảo diệu trong đó.

Nhưng mà khi Lâm Dịch mười tuổi, hắn tốn mười lăm ngày đã trực tiếp lĩnh ngộ được Dịch Kiếm thuật.

Nhìn như không hề có chút lô gic nào, không hề có đạo lý, thế nhưng lúc đó Lâm Dịch được nhận định là ngu xuẩn thì lại làm được.

Sau đó rất nhiều tu sĩ trong tông môn đều thỉnh giáo Lâm Dịch xem nên lĩnh ngộ Dịch Kiếm thuật thế nào. Lâm Dịch không nói nên lời, hắn cũng không biết mình lĩnh ngộ ra sao, chỉ biết là lúc đó hắn rơi vào trong một loại trạng thái, giống như một loại trạng thái mông lung thời Hỗn Độn sơ khai.

Hắn không có ký ức mười năm trước, cả người giống như một tờ giấy trắng, không biết Ngưng Khí như thế nào, tu đạo như thế nào. Sau khi nghe thấy khẩu quyết dịch kiếm, không lâu sau hắn đã trực tiếp có được một loại hiểu ra ở sâu trong bản tâm.

Giống như là tích một tiếng thì hắn đã chiếm được truyền thừa Dịch Kiếm thuật vậy.

Nói ra thì rất huyền diệu khó giải thích, Lâm Dịch cũng không có biện pháp nào để giải thích cả, hắn càng không có biện pháp truyền thừa Dịch Kiếm thuật xuống dưới được.

Lâm Dịch từng nghĩ, Dịch Kiếm tổ sư có thiên phú như vậy, sáng chế ra Dịch Kiếm thuật, nhưng không có chiêu thức pháp quyết, không có tâm pháp, trong này chưa hẳn đã không ẩn chứa một loại trí tuệ.

Trong đầu Lâm Dịch lóe lên linh quang, hắn đột nhiên hiểu ra, hắn nghĩ tới nguyên nhân nghìn năm qua không người nào có thể lĩnh ngộ được Dịch Kiếm thuật.

Khi người của Dịch Kiếm tông rầu rĩ không vui vì không biết nên lĩnh ngộ Dịch Kiếm thuật ra sao, vì sao không có pháp quyết, không có chiêu thức, không có tâm pháp. Khi đó bọn họ đã rơi vào một góc chết, ánh mắt trở nên nhỏ hẹp cực độ, bọn họ không thể thấy được chân tướng của Dịch Kiếm thuật.

Nhưng nếu như bọn họ đồng ý nhảy ra khỏi những trói buộc của đạo và pháp, đứng ở một góc độ cao hơn để nhìn kỹ vào Dịch Kiếm thuật, có lẽ bọn họ sẽ rất nhanh lĩnh ngộ được ảo diệu trong đó. thu được một đáp án trực tiếp nhất, trạng thái năm đó của Lâm Dịch chính là như vậy.

Sau đó, trong hai mắt của Lâm Dịch nổi lên ánh sáng, rơi vào một loại cảnh giới kỳ diệu, có thể cũng là một loại trạng thái như thế này.

Nghĩ đến đây, hiểu biết của Lâm Dịch đối với đạo lại càng sâu hơn một tần nữa.

Nếu như muốn ngộ đạo, nhất định nghĩ đạo vốn không sai, đứng ở độ cao hơn để lĩnh ngộ và suy nghĩ, dưới trạng thái như vậy mới có khả năng nhắm thẳng vào bản tâm, lĩnh ngộ chân tướng của đạo.

Nhưng muốn tiến vào loại trạng thái này quả thực quá khó khăn, dùng cảnh giới hôm nay của Lâm Dịch, căn bản không thể nắm giữ được.

Trong lòng Lâm Dịch đã đặt một cái tên cho loại trạng thái này, là phá vọng ngân mâu.

Phá vọng ngân mâu có một loại năng lực nhìn thấu hư vô, khám phá hư huyễn, thấy rõ chân tướng của sự vật.

Lâm Dịch không biết khi nào phá vọng ngân mâu của hắn mới có thể tái hiện lại một lần nữa. Thế nhưng nếu nắm trong tay loại trạng thái này, như vậy lĩnh ngộ đối với đạo của hắn sẽ đột nhiên tăng mạnh, làm chơi ăn thật.

Lão nhân lôi thôi chậm rãi phục hồi tinh thần lại, thở phào nhẹ nhõm, cảm thán nói:

- Tu đạo nhiều năm như vậy, không ngờ lại không nhìn thấu triệt bằng một tiểu oa nhi như ngươi, thật đáng buồn đáng tiếc!

Lão giả nhỏ gầy ho nhẹ một tiếng, nói:

- Cũng không có thể nói như vậy được, đạo chúng ta tu và hắn khác nhau. Đương nhiên phương hướng lĩnh ngộ cũng một trời một vực. Nhưng không thể không nói, hiểu rõ của hắn đối với đạo quả thực đã vượt xa người cùng tuổi.

Nếu là trạng thái bình thường thì Lâm Dịch cũng không thể hiểu rõ chỗ huyền diệu ở trong này, lĩnh ngộ trước đó đều là chỗ tốt do phá vọng ngân mâu mang tới.

Nhưng mà nghe thấy bản thân được hai vị tiền bối tán thưởng, Lâm Dịch vẫn sinh ra cảm giác được sủng ái mà lo sợ. Lúc này, hắn đã mơ hồ đoán ra được, địa vị của hai lão nhân này ở trong tông môn tuyệt đối bất phàm.

Lão nhân lôi thôi chăm chú nhìn chằm chằm vào Lâm Dịch, càng xem càng vui mừng.

Hắn chậm rãi nói:

- Mộc Thanh, lời nói này của ngươi đã khiến cho hai lão đầu chúng ta xúc động rất lớn, nếu như ngày sau có thu hoạch thì cũng là do lời nói của ngươi ngày hôm nay. Đã như vậy, ta cũng sẽ chỉ điểm cho ngươi một phen.

Lâm Dịch đại hỉ, vội vã ra vẻ cẩn thận tỉ mỉ lắng nghe.

Chương 166: Bát hoang danh kiếm

Lão nhân lôi thôi trầm giọng nói:

- Các tu sĩ trên Hồng Hoang đại lục không thể tính toán được, thế nhưng đại đa số đều truy cầu trường sinh đại đạo hư vô mờ mịt, cũng có thể gọi đạo để thành thần. Thứ ngươi tu là đạo gì?

Trong mắt Lâm Dịch lóe lên một chút do dự, nhẹ giọng nói:

- Hiệp đạo có được tính không?

- Tính!

Lão nhân lôi thôi nói:

- Ta từng có một vị bằng hữu tri kỉ truy cầu hiệp đạo, nhưng ngươi phải biết rằng hiệp đạo có ngàn vạn nguy hiểm, đối mặt với vô số trở ngại, tu sĩ không có đại khí phách thì sẽ không đi được đến điểm cuối. Thậm chí... Còn cần rất nhiều cơ duyên số mệnh gia thân mới được!

Lâm Dịch gật đầu, nói:

- Những thứ này ta đều hiểu, đây là đạo mà ta theo đuổi, ta đã chọn ngay từ đầu!

- Tốt!

Trong mắt của lão nhân lôi thôi lóe lên vẻ tán thưởng, chậm rãi nói:

- Nhưng ngươi phải biết rõ, hiệp đạo chỉ là đường dưới chân của ngươi mà thôi, ngươi còn cần một loại đạo khác nữa.

- Một loại đạo khác nữa?

Lâm Dịch khẽ nhíu mày, trên mặt lộ ra một tia nghi hoặc.

Lão nhân lôi thôi không tiếp tục nói hết.

Lão giả nhỏ gầy đột nhiên hỏi:

- Ngươi thích sử dụng kiếm sao?

Lâm Dịch sửng sốt một chút, chợt không chút do dự gật đầu.

- Vì sao ngươi lại thích sử dụng kiếm chứ?

Lão giả nhỏ gầy hỏi.

Trong ánh mắt của Lâm Dịch lộ ra một tia mê man, vấn đề này hắn chưa bao giờ nghĩ tới, có lẽ là ngộ tính đối với kiếm của hắn tương đối cao, hoặc là vì nguyên nhân Dịch Kiếm thuật, hay là đoạn kiếm thần bí trong đan điền làm ảnh hưởng...

Lão giả nhỏ gầy tiếp tục hỏi:

- Luận thuật ám sát đột kích, kiếm không hung mãnh cương liệt bằng thương. Luận chém dọc chém ngang kiếm không dũng khí quyết đoán bằng đao, luận cứng rắn, kiếm không dày không nặng, luận khí thế, kiếm không trầm ổn bằng chùy. Nhưng mà, kiếm lại được gọi là bách binh chi vương, ngươi có biết nguyên do trong đó hay không?

Hai mắt của Lâm Dịch híp lại, lộ ra vẻ suy nghĩ.

Nửa ngày sau, trước mắt Lâm Dịch trở nên sáng ngời, hắn bật thốt lên:

- Bởi vì kiếm, thẳng tắp mà lại bất khuất!

Lão nhân lôi thôi cười cười, liếc mắt nhìn lão giả nhỏ gầy, người sau nói:

- Không sai, bởi vì kiếm có loại phẩm chất này, loại khí phách này cho nên mới làm cho chúng binh khí cam nguyện cúi đầu. Kỳ thực hiệp đạo cũng là như vậy, hiệp chi đại đạo, phải cố định, không thỏa hiệp và thoái nhượng, thẳng tắp mà lại bất khuất!

Trong mắt của lão nhân lôi thôi hiện lên vẻ buồn bã, dường như đã nhớ ra chuyện gì đó, trong mắt hiện lên một tia bi thương, chậm rãi nói:

- Dù cho cuối cùng thịt nát xương tan, ngọc đá cùng nát cũng vậy!

Lão giả nhỏ gầy nghe thấy câu này cũng đột nhiên trầm mặc, bầu không khí chung quanh có chút quái dị, mang theo một loại tưởng niệm bi thương.

Tâm tư ccLâm Dịch nhạy cảm, cũng im lặng không lên tiếng mà đứng ở bên cạnh.

Một lúc lâu sau, lão nhân lôi thôi thở dài một tiếng thật sâu, nói:

- Trên đường hiệp đạo nhấp nhô, mà nương theo ngươi trảm yêu trừ ma, ngươi phải sửa một loại đạo khác. Kiếm cũng có đạo của nó, kiếm đạo!

Lão giả nhỏ gầy nói tiếp:

- Không sai, kiếm đạo cũng thuộc về phạm trù của ba ngàn đại đạo, mà trong kiếm đạo lại bao gồm quá nhiều đạo. Nhưng mà là một tên kiếm tu, nhất định ngươi phải nhanh chóng lĩnh ngộ được kiếm ý.

- Kiếm ý?

Lâm Dịch si ngốc nói, trong mắt lóe lên một tia nghi hoặc.

Lão nhân lôi thôi nói:

- Một khi lĩnh ngộ được kiếm khí, khi đó lực chiến đấu của ngươi sẽ tăng trưởng lên gấp bội. Kiếm ý là một loại thể hiện của ý chí tâm tính, chiêu số bình thường, nếu như bên trong mang theo kiếm ý thì có thể bộc phát ra lực sát thương cường đại nhất. Kiếm ý cũng chia ra làm rất nhiều loại, có chút thậm chí còn có thể chặt đứt hư vô, xé rách không gian. Ý đến đâu thì kiếm tới đó!

Lão giả nhỏ gầy gật đầu nói:

- Một khi kiếm ý đại thành, tà ma không thể xâm lấn, tâm tính kiên định, chỉ cần kiếm ý không bị diệt thì rất khó bị tẩu hỏa nhập ma. Mấy thứ này Lâm Dịch chưa từng nghe người ta nói qua, lúc này nghe đối phương nói lại cảm thấy bản thân nhận được ích lợi không nhỏ, trong lòng đã có một loại đồ vật không rõ đang chậm rãi nẩy mầm.

Lão nhân lôi thôi đột nhiên hỏi:

- Ngươi đã tu qua kiếm pháp gì vậy?

- Ta... Chưa từng học qua.

Lâm Dịch dừng một chút, vẫn không dám nói chân tướng ra.

Cũng không phải là Lâm Dịch cẩn thận, mà là do thân phận chân thật của hắn đã bị nhận định là Ma tộc, có cừu hận không thể xóa nhòa với Nhân tộc. Mà trong lúc nhất thời hắn lại khó mà giải thích được rõ ràng. Hơn nữa quan trọng là trong cơ thể của chính hắn thật sự có một cái Ma chỉ.

Nếu như hai lão nhân này tra xét thân thể hắn một phen, như vậy cái Ma chỉ kia khó có thể ẩn giấu được. Đan điền tuy nhỏ, thế nhưng lại giống như tu di giới vậy, trong đan điền tồn tại một mảnh biển ma khí mênh mông, không nhìn thấy tận cùng, mảnh biển ma khí này cũng quá là nổi bật.

Còn nữa, trong cơ thể của Lâm Dịch có một đống thứ ngạc nhiên cổ quái, không rõ lai lịch, rất nhiều bí mật, quả thực không thích hợp để bại lộ ra lúc này.

Hai lão nhân đã sống mấy nghìn năm, nhìn thấu cõi đời nhân tâm, nhìn thấy trong mắt của Lâm Dịch có một chút do dự, trong nháy mắt đã nghĩ thông mâu thuẫn ở trong chuyện này. Hai người đâu còn không biết hắn đang nói láo, thế nhưng hai người liếc mắt nhìn nhau, không mở miệng nói thẳng ra chuyện này.

Lão nhân lôi thôi suy nghĩ một chút, nói:

- Hiện tại ngươi đã có binh khí tiện tay chă? Tình huống của ngươi có chút đặc thù, dựa vào thân thể của ngươi tuyệt đối có thể đánh gãy được linh khí Thiên giai, cho nên sự trợ giúp của linh khí Thiên giai đối với của ngươi rất ít, nhưng mà Đan khí thì ngươi lại không thể dùng được.

Lâm Dịch nghĩ ngợi nói:

- Vốn có một thanh binh khí Thái Cổ Ô Sao Trường Kiếm, đáng tiếc nó lại bị thần côn phong ấn ở trong đan điền của ta. Hôm nay cho dù có lấy ra thì sợ rằng cũng chỉ có thể dùng như là một cái trường côn, đập ra ném ra, căn bản không hề có dính dáng gì tới kiếm đạo.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch lắc đầu, nói:

- Theo như lời ngài nói, linh khí Thiên giai sử dụng ở trong tay ta còn không bằng đôi tay của ta, cho nên, ta định đợi một chút để nhìn xem. Nếu như bước vào đan đạo, ta sẽ đi tìm một kiện binh khí tiện tay với ta.

Lão nhân nhỏ gầy đột nhiên nói:

- Kỳ thực cũng có binh khí thích hợp với hắn, nhưng muốn thu được quá khó khăn, trừ thực lực ra còn cần cơ duyên nhiều hơn nữa.

Hai mắt lão nhân lôi thôi sáng ngời, kinh ngạc nói:

- Ngươi đang nói tới...

- Không sai, ta nghe nói mấy ngày hôm trước Kiếm Trủng chi địa tái hiện Hồng Hoang, ở ngay bắc vực chúng ta, phía đông Lâm Hải chi địa.

Lão giả nhỏ gầy gật đầu nói.

Vẻ mặt lão nhân lôi thôi kinh hỉ, luôn miệng nói:

- Không sai, không sai. Nếu như Kiếm Trủng chi địa tái hiện, thanh kiếm kia quả thực rất thích hợp với Mộc Thanh. Không biết lần này có lời gì tản ra hay không?

Lão giả nhỏ gầy trầm giọng nói:
- Thiên đạo thiếu thốn, Cự Khuyết hiện!

- Là Cự Khuyết kiếm!

- Không sai.

Hiữa hai hàng lông mày của lão nhân lôi thôi lộ ra một tia ngưng trọng, chậm rãi nói:

- Đời này quả nhiên không an phận, không nói tới thiên tài yêu nghiệt ào ào xuất thế, cho dù là Kiếm Trủng chi địa cũng xuất hiện mấy lần ở đời này. Cộng thêm cả Cự Khuyết, bát hoang danh kiếm đã hiện ra bốn cái, xem ra đại chiến sắp bắt đầu rồi.

Trong mắt của lão giả nhỏ gầy lộ ra vẻ ưu tư, gật đầu.

Lâm Dịch ở bên cạnh nghe thấy vậy mà cảm thấy mơ hồ, cái gì mà Kiếm Trủng chi địa, Cự Khuyết kiếm, lại là bát hoang danh kiếm, đều là những chuyện mà hắn chưa bao giờ nghe qua.

Trong mắt của Lâm Dịch lộ ra vẻ hiếu kỳ, không khỏi hỏi một câu:

- Hai vị tiền bối đang nói chuyện gì vậy, dường như có lai lịch rất lớn nha?

Lão nhân lôi thôi suy nghĩ một chút, trong ánh mắt lộ ra một tia hồi ức, chậm rãi nói:

- Nói tới chuyện này thì phải nói tới một người trước, một người có tiếng trong thời đại Thái Cổ. Thần tượng chú kiếm, Âu Dã Tử!

Cả người Lâm Dịch chấn động, cảm giác dường như tên của người này có một loại ma lực đặc thù, có thể chấn nhiếp tâm thần người ta.

- Đúc kiếm cũng là một loại đạo, thuộc về tám trăm đại đạo tầm trung. Thế nhưng từ thời đại Thái Cổ đến nay, người có thể từ đúc kiếm chi đạo làm được như vậy sợ rằng cũng chỉ có một mình Âu Dã Tử mà thôi. Cho nên lúc đó hắn được gọi là đúc kiếm thần tượng. Một chữ Thần đã đủ để đại biểu cho thành tựu của hắn ở trên đúc kiếm chi đạo. Mà cả cuộc đời của Âu Dã Tử đúc rất nhiều kiếm, thứ đắc ý nhất, nổi danh nhất chính là bát hoang danh kiếm trong truyền thuyết!

Trong lòng Lâm Dịch khẽ động, trước mắt hiện lên một tia cổ quái, trong cơ thể hắn đã có một thanh đoạn kiếm thần bí, không rõ lai lịch, chẳng lẽ đây là bát hoang danh kiếm có địa vị cực lớn kia hay sao?

Lão nhân lôi thôi tiếp tục nói:

- Bát hoang danh kiếm, tổng cộng có tám thanh kiếm, danh chấn bát hoang, thanh danh chấn động khắp nơi. Tục truyền lúc mỗi một thanh kiếm thành hình, tinh quang ngập trời, mặt trời và mặt trăng tranh nhau tỏa sáng, những ngôi sao cũng phải chạy trốn, quỷ thần tránh lui. Không người nào dám động vào phong mang của nó! Bát hoang danh kiếm có Thừa Ảnh Kiếm, Thuần Quân Kiếm, Ngư Trường Kiếm, Thái A kiếm, Thắng Tà kiếm, Long Uyên kiếm, Công Bố kiếm, Cự Khuyết kiếm. Tám thanh kiếm, mỗi người mỗi vẻ, uy lực chẳng phân biệt được, sàn sàn như nhau. Thế nhưng lại vô cùng cứng rắn, ở trong Thái Cổ thời đại cũng là thần binh lợi khí, không người nào có thể chém đứt, có thể so sánh được với Tiên Khí!

Loại cảm giác kia trong lòng Lâm Dịch càng ngày càng mạnh, hắn hỏi:

- Không biết trong tám thanh kiếm này có thể thanh nào có thân kiếm màu lam, hôm nay đã vỡ vụn hay không?

Lão nhân lôi thôi khẽ nhíu mày, suy nghĩ một chút nói:

- Không có kiếm nào có thân kiếm màu lam, nhưng mà có một thanh là thân kiếm màu xanh, cũng chính là Công Bố kiếm, nhưng ta chưa từng nghe nói qua nó đã vỡ vụn.

Lâm Dịch âm thầm thở dài một tiếng, nghĩ ngợi nói:

- Xem ra bản thân ta đã sai rồi, đoạn kiếm thần bí này không có chút liên hệ nào với bát hoang danh kiếm.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch bỏ qua suy nghĩ này, nhưng vẫn ôm một tia mơ mộng trong đầu, lại hỏi:

- Vậy bây giờ Âu Dã Tử thần tượng còn ở trong thiên giới không, sau đó có đúc kiếm nữa không?

Lão nhân lôi thôi lắc đầu, nói:

- Theo sách sử ghi chép, Âu Dã Tử bỏ mạng ở trong Thần Ma chi chiến. Nhưng cũng có lời đồn, sau khi Thần Ma chi chiến gần kết thúc, vận rủi của Âu Dã Tử đột nhiên rơi xuống, cuối cùng làm cho hắn ngã xuống. Nhưng mặc kệ thế nào, Âu Dã Tử đã ngã xuống được nhiều năm từ lâu, đúc kiếm chi đạo của hắn cũng theo đó mà bị thất truyền, nơi vốn là Đúc kiếm chi địa cũng đã biến thành cái mồ, chính là thứ trong miệng chúng ta nói ban nãy, tên là Kiếm Trủng chi địa!

- Bỏ mình? Kiếm Trủng chi địa...

Lâm Dịch sinh lòng cảm khái, thở dài một tiếng, cho dù là một đời đúc kiếm thần tượng như vậy cũng không tránh khỏi kết cục ngã xuống, ngay cả đúc kiếm chi đạo cũng thất truyền ở trong hậu thế.

- Kiếm Trủng chi địa, ta chưa từng đi qua, nhưng tục truyền nó rộng rãi vô biên, bảo kiếm bên trong không thể tính toán được số lượng. Hơn nữa lại còn lưu lạc ở trong hư không, không ở trong không gian của Hồng Hoang đại lục. Nhưng mà, mỗi một khi gặp loạn thế, nhất định Kiếm Trủng chi địa sẽ tái hiện ở trong Hồng Hoang, vị trí mỗi lần đều không cố định. Sau khi Thần Ma chi chiến chấm dứt, Nhân tộc, Yêu tộc bạo phát đại chiến chủng tộc, Kiếm Trủng chi địa đã từng xuất hiện qua, thời đại đó, toàn bộ bát hoang danh kiếm đều xuất thế, cho đến khi đại chiến chấm dứt thì bát hoang danh kiếm mới lần nữa quay về bên trong kiếm trủng.

Lâm Dịch gật đầu nói:

- Bát hoang danh kiếm, không ngờ lại chứng kiến Thần Ma chi chiến thái cổ cùng với chủng tộc đại chiến viễn cổ, quả thực là không phải thứ tầm thường nha.

Lão nhân lôi thôi nói:

- Từ sau đó Kiếm Trủng chi địa chưa từng xuất hiện qua một lần nào nữa. Mãi cho đến đời này, Hồng Hoang đại lục nghênh đón một đại thế phát triển mạnh trước nay chưa từng có. Nhưng Kiếm Trủng chi địa lại tái hiện cũng ý nghĩa đại chiến sẽ bắt đầu. Đời này, Kiếm Trủng chi địa xuất hiện ở chỗ trăm năm trước lần đầu xuất hiện, cũng là ở Trung Châu. Năm đó Thừa Ảnh Kiếm trong đó bị một vị kỳ nữ của Phong tộc trong tứ đại Hoàng tộc lấy được. Qua năm mươi năm, Kiếm Trủng chi địa tái hiện, Thuần Quân kiếm được truyền nhân của Công Tôn gia trong tứ đại Hoàng tộc đoạt được. Mười năm trước, Ngư Trường Kiếm xuất thế, bị một thiếu niên vô danh lấy được.

Lão nhân lôi thôi dừng một chút, nhìn về phía lão giả nhỏ gầy, người sau chậm rãi nói:

- Ngay mấy ngày trước, Kiếm Trủng chi địa tái hiện ở Lâm Hải chi địa về phía đông của bắc vực Hồng Hoang. Mỗi một lần Kiếm Trủng chi địa xuất hiện cũng sẽ có một câu nói vang vọng trong hư không, lần này chính là thiên đạo thiếu sót, Cự Khuyết hiện! Cũng đại biểu cho Cự Khuyết kiếm sẽ chuẩn bị xuất thế!

- Cự Khuyết kiếm...

Lâm Dịch suy nghĩ một chút, đột nhiên kinh hô:

- Không phải hai vị tiền bối để ta đi Kiếm Trủng chi địa, thu lấy Cự Khuyết kiếm đó chứ?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau