BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 156 - Chương 160

Chương 157: Thập đại đệ tử nội môn

Sau khi Luyện Tâm điện chi chiến kết thúc, mười danh ngạch cuối cũng đã được xác định.

Quách trưởng lão cất cao giọng nói:

- Mười người các ngươi có thể đi Linh Khí các chọn binh khí thuận tay, không có hạn chế. Trong vòng mười ngày này, tất cả tài nguyên của tông môn sẽ mở ra đối với các ngươi, không giữ lại chút nào. Mà các ngươi phải tranh thủ mười ngày sau đạt đến trạng thái đỉnh phong để khiêu chiến đệ tử nội môn!

- Linh Khí các?

Lâm Dịch lẩm bẩm nói.

Lâm Dịch nhìn hai tay trắng nõn như ngọc, trong suốt trong sáng của mình, hắn không khỏi âm thầm lắc đầu, nghĩ ngợi nói:

- Cấp bậc cao nhất trong Linh Khí các cũng chỉ là linh khí Thiên Giai, nhưng mặc dù là linh khí Thiên Giai cực phẩm thì cũng không chịu được một quyền tiện tay của ta, như vậy lấy thì có ích lợi gì cơ chứ?

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch nghĩ tới Ô Sao Trường Kiếm bị phong ấn ở trong đan điền, trong lòng đột nhiên cảm thấy rất hoài niệm.

- Nếu như có Ô Sao Trường Kiếm ở đây thì tốt rồi, đó mới là thần binh lợi khí thuộc về ta. Hôm nay lại chỉ có thể chờ đợi tới Kim Đan kỳ thì mới có khả năng lấy nó ra được.

Trong lòng Lâm Dịch còn có chút chờ mong, bởi vì hắn dự đoán, tu vi Kim Đan kỳ phối hợp với Bất diệt kiếm thể của hắn đã đủ để rút ra toàn bộ thân kiếm của Ô Sao Trường Kiếm, khi đó bằng vào sự sắc bén của Ô Sao Trường Kiếm sẽ không có người nào có thể địch lại được!

Trong lòng Lâm Dịch thầm than:

- Nhưng mà, muốn kết thành Kim Đan vẫn còn có một đoạn đường, xem ra nhất định ta phải đi tìm một thanh binh khí tiện tay rồi.

Tình huống của Lâm Dịch vô cùng đặc thù, bản thân Bất diệt kiếm thể của hắn đã vô cùng cường hãn, có thể dùng ngón tay đánh gãy linh khí, có thể đánh tan pháp thuật. Linh khí Thiên Giai đã là binh khí cao nhất của tu sĩ Trúc Cơ, nhưng lại rất không thích hợp đối với Lâm Dịch.

Mà trên linh khí còn có sự tồn tại của Đan khí, trên Đan khí còn có Tiên Khí tồn tại. Chỉ là Đan khí cấp một tương đối thấp thì cũng chỉ có tu sĩ Kim Đan thì mới có thể rèn luyện ra được. Sau khi thôi động Đan khí có khả năng bộc phát ra uy năng của đan đạo. Huống chi Đan khí chính là thứ do tu sĩ Kim Đan ngày qua ngày lợi dụng Đan khí của bản thân để rèn luyện mà thành, nếu như Lâm Dịch sử dụng Đan khí của người khác, như vậy chưa hẳn đã có thể phát huy ra được uy lực của Đan khí.

Nghĩ như thế, Lâm Dịch vẫn rơi vào trong một cái vòng lẩn quẩn, căn bản không có thích hợp binh khí cho hắn dùng. Hắn suy nghĩ nửa ngày cũng không có một chút manh mối nào cả, cho nên hắn không thể làm gì khác hơn là tạm thời gác suy nghĩ này sang một bên.

Hải Tinh và Vương Kỳ thu được danh ngạch Luyện Tâm điện chi chiến, trên mặt cũng hiện lên từng đợt vui sướng, hai người ngồi xuống dưới đất, trò chuyện cùng với Minh Không.

Tô Thất Thất lại cười nói:

- Mộc Thanh, chúc mừng ngươi. Mười ngày sau ngươi sẽ chính là đệ tử nội môn.

Lúc Tô Thất Thất nói lời này nàng cũng không lo lắng một chút nào về việc Lâm Dịch sẽ thất bại khi khiêu chiến đệ tử nội môn. Sự thật cũng đúng là như vậy, dựa vào tu vi bây giờ của Lâm Dịch, cho dù không sử dụng đòn sát thủ như Niết Bàn sinh tử luân thì cũng đủ để trấn áp được tất cả tu sĩ Trúc Cơ.

Có thể nói, ở trong các tu sĩ Trúc Cơ, nếu như Lâm Dịch không chút che giấu toàn lực bạo phát nội tình của hắn, Dịch Kiếm thuật, Tử Vi tinh thuật, Bất diệt kiếm thể, bộ pháp thần bí, thần thông thuật, lại dung hợp Nhập vi đạo mới được lĩnh ngộ. Như vậy ở trong đám người cùng giai, Lâm Dịch gần như vô địch!

Lâm Dịch suy nghĩ một chút, vẫn lên tiếng hỏi:

- Không biết trong các đệ tử nội môn này trừ Minh Không ra có còn tu sĩ nào lợi hại nữa không?

Lúc này Tô Thất Thất cũng có hiểu biết đại khái đối với thực lực của Lâm Dịch, nàng nhẹ giọng nói:

- Trừ mười đại đệ tử nội môn ra, những người còn lại không cần phải sợ hãi, mặc dù bọn hắn có tu vi Trúc Cơ đại thành hoặc là viên mãn thì cũng vậy.
Những lời này mặc dù không có nói rõ ra, thế nhưng vẫn là âm thầm nhắc nhở Lâm Dịch, mười đại đệ tử trong nội môn tuyệt đối không dễ chọc!

Lâm Dịch nghĩ ngợi nói:

- Minh Không nha đầu kia đã là tu sĩ Kim Đan, nếu như ta đánh không lại thì cũng coi như bình thường, lẽ nào chín người còn lại cũng khó chơi như vậy sao?

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch hỏi:

- Không biết thập đại đệ tử này có lai lịch gì, Minh Không thì tự nhiên không cần nhiều lời, đứng đầu đệ tử nội môn, như vậy chín người còn lại thì sao?

Tô Thất Thất trầm ngâm một hồi, chậm rãi nói:

- Top năm đầu, trừ Minh Không ra, còn lại bốn người đều là Huyễn Đan kỳ!

Lâm Dịch khẽ nhíu mày, Huyễn Đan kỳ còn gọi là nửa bước Kim Đan, khoảng cách với Kim đan đại đạo chỉ có nửa bước. Thậm chí trong cơ thể đã ngưng tụ thành một viên kim đan hư huyễn, có thể khống chế được một tia Đan khí để tiến hành chiến đấu.

Ở trên Tiềm Long sơn, sau khi Ngưu Hoàng hóa ma đã hầu như có sức chiến đấu của Huyễn Đan kỳ, nhưng vẫn bị thần thông Niết Bàn sinh tử luân của Lâm Dịch trực tiếp nghiền nát hai tay, cuối cùng vẫn bị hắn chém giết.

Nhưng ở trong tông môn, tạm thời Lâm Dịch còn không muốn bại lộ ra thần thông thuật, tu sĩ Trúc Cơ tự nghĩ ra thần thông, nếu như để lộ chuyện này ra trước mặt mọi người, quả thực quá mức kinh thế hãi tục. Huống chi, đây coi như là một trong những đòn sát thủ của Lâm Dịch, hắn muốn giữ lại để thi triển trong lúc tranh đấu với đám đệ tử hạch tâm, giải quyết dứt khoát đối thủ!

Mà Dịch Kiếm thuật, Tử Vi tinh thuật là thủ đoạn rất dễ bại lộ thân phận, Lâm Dịch càng không dám dùng, như vậy muốn chống lại mười đại đệ tử nội môn, quả thật có chút khó giải quyết.

Dù sao Huyễn Đan kỳ và Trúc Cơ trung kỳ, vẫn kém ba đẳng cấp đó.

Lâm Dịch suy nghĩ một chút, hỏi:

- Vậy còn năm người còn lại thì sao, nghe ý tứ của ngươi, bọn họ không phải là tu vi Huyễn Đan kỳ sao?
Tô Thất Thất gật đầu, nói:

- Mặc dù bọn hắn không phải là Huyễn Đan kỳ, thế nhưng đều là Trúc Cơ viên mãn. Hơn nữa người có thể trở thành thập đại đệ tử nội môn đều đã trải qua rất nhiều tranh đấu chém giết thì mới có thể leo lên được tới đây, hầu như mỗi một tu sĩ đều có chút thủ đoạn đặc biệt.

- Ồ? Nói ví dụ xem sao?

Lâm Dịch hỏi nàng một câu.

- Nói ví dụ như Trần Mặc bài danh thứ sáu trong đệ tử nội môn vậy. Hắn chuyên dùng kiếm, kiếm pháp, ở trong tông môn không ai bằng, một thanh kiếm ở trong tay hắn đánh ra sẽ tăng thêm rất nhiều uy lực. Ngươi cũng dùng kiếm, có lẽ tương lai các ngươi sẽ có một phen tranh đấu. Bài danh thứ bảy là Lăng Phong, người này là đệ đệ của Lăng Dược, cước pháp sắc bén, thậm chí còn tự nghĩ ra một môn pháp thuật, đủ để sánh vai với pháp thuật cao giai của tông môn, hơn nữa công phu khinh thân vô cùng tốt, được xếp trước ba trong đệ tử nội môn! Còn có Vu Kim Qua, người này thiện dùng một đôi Thiết Chùy bằng tinh kim, lực lớn vô cùng, Thiết Chùy lướt qua, đằng đằng sát khí, giống như là ngàn quân đột kích, tư thế hào hùng. Bàng Bác, ở trong nội môn được xưng là Thiết Quyền Vô Tình. Còn có Dã Man Nhân La Phong nữa.

Tô Thất Thất nói đến đây, nhẹ nhàng thở dài một hơi, trầm giọng nói:

- Trong bọn họ không có người nào là hạng người dễ trêu vào, tuy rằng ngươi lĩnh ngộ Nhập vi đạo, thế nhưng nếu chống lại bọn họ, vẫn phải cẩn thận một chút.

Dù Tô Thất Thất chưa nói rõ, thế nhưng Lâm Dịch cũng nghe ra ý của nàng, nàng không coi trọng việc bản thân trực tiếp đi tranh đoạt vị trí thập đại đệ tử nội môn.

Lâm Dịch mỉm cười, Tô Thất Thất thật là hiểu tâm tư của hắn.

Lâm Dịch vốn định ở cửa thứ ba của khảo hạch nội môn, trực tiếp chọn một tên đệ tử đứng top mười làm đối thủ, trực tiếp một bước bước lên trời, sau đó ở trong đại bỉ tông môn nửa năm sau, hắn sẽ lần nữa khiêu chiến đệ tử hạch tâm, tranh đoạt năm vị trí kia.

Như thế xem ra, nếu như đi khiêu chiến mười đại đệ tử nội môn, quả thật sẽ có chút phiền phức.

Lâm Dịch lạnh nhạt cười cười, ngửa đầu nhìn đỉnh Tiên Sơn có mây mù lượn lờ, ánh mắt thâm thúy mà xa xưa, không biết trong đầu đang nghĩ cái gì.

Trên đỉnh Tiên Sơn, Lý Trấn Hải và Lăng Dược sóng vai mà đứng, hai người như nhìn xuyên qua mây mù, ánh mắt đánh giá Lâm Dịch ở phía dưới.

Hai mắt của Lý Trấn Hải híp một cái, bên trong có hàn quang chớp động, hừ nhẹ nói:

- Người này thật là can đảm, đây là đang tuyên chiến với chúng ta đó!

- Ài, quả nhiên không thể ngăn cản được hắn, mấy trăm tên đệ tử ngoại môn chung quy vẫn không đủ tư cách để ngăn cản được hắn.

Trên mặt của Lăng Dược mang theo nụ cười, nhìn qua lại có chút cảm giác âm trầm.

Lý Trấn Hải trầm ngâm một lát, lại lạnh giọng nói:

- Để Dã Man Nhân đi khiêu chiến hắn, ở cửa thứ ba khảo hạch trực tiếp phế hắn, như vậy sẽ xong hết mọi chuyện!

- Chưa chắc sẽ đơn giản như vậy, Mộc Thanh này cũng không phải là người ngu, làm sao lại ứng chiến được chứ. Chỉ cần hắn chọn một đệ tử nội môn thông thường cũng đã đủ để thông qua khảo hạch nội môn rồi.

Lăng Dược cười lắc đầu.

- Sẽ không. Người này vô cùng tự phụ, nếu Dã Man Nhân dùng ngôn ngữ kích thích hắn thì chưa hẳn hắn đã không ứng chiến. Khà khà, vọng tưởng muốn khiêu chiến uy nghiêm của chúng ta, hắn còn kém xa lắm!

Chương 158: Dã man nhân

Mười ngày, thoáng qua cái đã qua.

Trong mười ngày này, đa số đệ tử nội môn cũng đã nghe nói qua về Luyện Tâm điện chi chiến, nghe nói ba người Mộc Thanh bế quan một năm cường thế xuất quan. Vừa xuất quan đã là ba vị tu sĩ Trúc Cơ, càng nghe nói tỷ thí trong Luyện Tâm điện, Mộc Thanh dựa vào sức một mình, một chiêu đã định kết cục!

Uy lực của biến hóa, rốt cục đã được thể hiện ra ở trong tay của Lâm Dịch.

Rất nhiều tu sĩ cũng đã bắt đầu suy nghĩ lại, bọn họ không nên bỏ gốc lấy ngọn như vậy, không để mắt đến Nhập vi đạo trong Hóa Hình thuật này. Cho dù đã nghe tông chủ giảng giải qua, thế nhưng cũng không có nhiều tu sĩ lĩnh ngộ Nhập vi đạo đủ sâu, cũng không phải tất cả tu sĩ đều có thể trong vòng một năm tu luyện Hóa Hình thuật tới loại cảnh giới này.

Mộc Thanh này ở trong tông môn, lại lần nữa biến thành tiêu điểm nghị luận trong miệng các tu sĩ.

Một năm trước, Mộc Thanh từng làm cho tông môn rung động, tông chủ Hoắc Sâm cũng phải lộ diện quan sát hắn thí luyện nhập môn. Nhưng thời gian một năm đã hầu như làm cho đại bộ phận tu sĩ đều quên đi sự tồn tại của người này.

Một năm sau, Mộc Thanh lần nữa dẫn tới tu sĩ trong tông môn chú ý tới hắn, không ai có thể bỏ qua được tu sĩ này, bỏ qua Hóa Hình thuật của hắn, bỏ qua một luồng kiếm khí màu lam nhìn như bình thường.

Hầu như có thể dự đoán ra được, ở cửa thứ ba khảo hạch nội môn, nhất định Mộc Thanh không gặp quá nhiều trở ngại. Quan trọng nhất là, bằng vào tốc độ tu luyện của hắn, tuyệt đối sẽ có hi vọng trùng kích năm ghế đệ tử hạch tâm.

Mấy ngày này, rốt cuộc đã nghênh đón cửa thứ ba khảo hạch nội môn.

Sáng sớm, vừa tảng sáng.

Các đệ tử trong tông môn đều đi tới Phù Không thạch, đệ tử nội môn phải tới có mặt, bởi vì phải đối mặt với đệ tử ngoại môn khiêu chiến, cho dù là năm đại đệ tử hạch tâm cũng phải chạy tới nơi này.

Lâm Dịch mang theo Hải Tinh và Vương Kỳ đi đến chỗ này, nhìn mọi người ở chung quanh, ánh mắt không khỏi cố định lại một nơi.

Ở đó có năm tu sĩ Kim Đan đứng đó, tuổi tác của mỗi một người cũng không lớn, lớn nhất cũng chỉ chừng hai mươi, chính là năm đại đệ tử hạch tâm mang theo một chút sắc thái thần bí ở trong tông môn, cũng là tu sĩ mà tông môn trọng điểm bồi dưỡng.

- Nhìn kìa, động tĩnh của khảo hạch nội môn lần này hơi lớn, toàn bộ năm đai đệ tử hạch tâm đều phải tới nơi này.

- Đúng vậy, trước đây khảo hạch nội môn không có người nào trong bọn họ đến quan chiến, không nghĩ tới Mộc Thanh lại có được loại lực ảnh hưởng như vậy.

- Khà khà, hiện tại Mộc sư huynh ở trong tông môn chính là thiên tài chạm tay có thể bỏng, năm người bọn họ cũng cảm nhận được một tia uy hiếp, không nhìn thấy ngay cả Đông Phương sư huynh cũng phải đi ra ngoài nhìn xem hay sao.

Bên tai Lâm Dịch nghe thấy tiếng nghị luận của tu sĩ, đưa mắt nhìn lên trên người một người mặc đạo bào màu tím, người này trán rộng mày rậm, hai tròng mắt như hai ngôi sao vậy, lóe ra ánh sáng, cả người lộ ra một cỗ khí tức trầm ổn mà lại đại khí, quả thật có một loại phong thái mà người thường khó có thể so sánh được.

- Người này chính là Đông Phương Dã.

Chẳng biết từ lúc nào, Minh Không đã tiến tới bên người Mộc Thanh, thấp giọng nói một câu.

Dường như Đông Phương Dã cũng cảm nhận được ánh mắt của Lâm Dịch, hắn hơi ghé mắt, sau đó khóe miệng hắn hơi nhếch lên, lộ ra một nụ cười ôn hòa và thân thiện, gật đầu với Lâm Dịch một cái.

Lâm Dịch nhìn dáng tươi cười ấm áp của hắn, không cảm giác được một chút địch ý nào từ Đông Phương Dã, trong lòng hắn cũng không đề lên nổi một chút chán ghét nào cả.

Lâm Dịch lạnh nhạt cười cười, nghĩ ngợi nói:

- Người này quả thật có chỗ hơn người, chỉ là ta chưa trực tiếp tiếp xúc qua với hắn cho nên cũng không đoán ra được, nhìn ánh mắt của hắn dường như cũng không giống người làm ác.

Lâm Dịch mới tới tông môn thì đã xung đột nhiều lần cùng tu sĩ của phe phái Đông Phương, cho dù vẫn chưa tạo thành nhiều phiền phức, thế nhưng cũng đã làm cho Lâm Dịch có chút bất mãn đối với người dẫn đầu của phe phái Đông Phương này.

Bốn tu sĩ còn lại là Tô Thất Thất, Lý Trấn Hải còn có Lăng Dược, ba người này Lâm Dịch đều rất quen thuộc, cho nên hắn mới nhìn về phía tu sĩ cuối cùng.

Tu sĩ này có chút kỳ quái, hoặc là nói khiến cho người ta cảm giác có chút chất phác, trên mặt không có một chút biểu hiện gì, nhìn như không thích nói chuyện. Một thân vải thô áo tang có chút nổi bật, y phục trên thân thậm chí còn giặt tới mức trắng bệch. Theo đạo lý mà nói, tu sĩ tuyệt đối không đến mức nghèo túng đến loại tình trạng này, cho nên có lẽ người này có chút chuyện cũ cho nên mới như vậy.

Đúng vào lúc này, Minh Không nói:

- Đây là Ngụy Tinh Thần, một quái nhân trong tông môn, không thích nói chuyện, nhưng thực lực quả thực rất mạnh. Năm ngoái chính là hắn thành công thông qua thí luyện tầng sáu Luyện Tâm điện, thu được tư cách chiếm được bí thuật truyền thừa của tông môn.

Lâm Dịch ra vẻ bừng tỉnh, gật đầu, hắn đã nhớ ra chuyện này.

Sau đó trong ánh mắt của Lâm Dịch hiện lên vẻ hiếu kỳ, không khỏi hỏi nhỏ:

- Ta luôn nghe các ngươi nói bí thuật của tông môn, không biết bí thuật này gọi là gì, có lai lịch ra sao?

- Cái này... không thể nói cho ngươi biết được, nếu là bí thuật thì đương nhiên phải bảo mật rồi.

Minh Không lắc đầu, trầm ngâm một chút rồi nói:

- Nếu như ngươi tham gia đại bỉ tông môn, khiêu chiến đệ tử hạch tâm, có lẽ sẽ nhìn thấy được loại bí thuật này. Chỉ là nếu như ngươi gặp loại bí thuật này thì cũng có ý nghĩa ngươi sẽ phải thua.Lâm Dịch lại không cho là đúng, khẽ cười một tiếng.

Minh Không nói:

- Kỳ thực Ngụy Tinh Thần này là một người rất đặc biệt, ta nghe tỷ tỷ nói, tư chất của hắn vốn rất là tầm thường, nhưng so với người thường lại còn nỗ lực hơn gấp trăm lần. Lúc vừa tới tông môn cái gì cũng không hiểu, nhưng lại bằng vào cố gắng của mình, hắn đã trổ hết tài năng ở trong hàng đệ tử ngoại môn, hắn tham gia năm lần khảo hạch nội môn, một lần cuối cùng ở trong Luyện Tâm điện chi chiến, hắn bằng vào tu vi Trúc Cơ trung kỳ đã mạnh mẽ đánh tan đông đảo tu sĩ, mới tấn thăng lên làm đệ tử nội môn. Không mấy năm sau hắn đã trở thành một vị đệ tử hạch tâm. Đây là một người rất lợi hại.

Lâm Dịch kinh ngạc nhìn Minh Không, có thể nhận được đánh ra lợi hại từ trong miệng nha đầu này cũng vô cùng không dễ.

Minh Không tiếp tục nói:

- Sau khi Ngụy Tinh Thần trở thành đệ tử hạch tâm, hắn đã từng đứng ở trên Phù Không thạch nói qua một phen, đó là câu nói dài nhất mà ta từng nghe hắn nói qua.

Lâm Dịch không nhịn được hỏi một câu:

- Hắn nói gì?

Trong mắt của Minh Không lộ ra một tia nhớ lại, chậm rãi nói:

- Còn nhớ tới lúc ấy có một tu sĩ hỏi hắn, làm sao hắn lại làm đượcđến bước này? Hắn nói...

- Ngụy Tinh Thần ta tư chất phổ thông, thể chất tầm thường, càng không có gia thế không có bối cảnh, thứ ta có cũng chỉ là cố gắng! Cố gắng hơn tất cả đám người các ngươi! Mỗi ngày các ngươi tu đạo sáu canh giờ, ta tu luyện mười hai canh giờ! Các ngươi một tháng tu luyện hai mươi mấy ngày thì ngay cả một khắc ta cũng không ngừng nghỉ! So sánh qua, các ngươi chỉ thấy vinh quang của ta hôm nay, thế nhưng lại không biết ta từng phải chịu bao nhiêu ủy khuất, bao nhiêu đau khổ. Ta đi tới được bước này rất là không dễ, sau này cũng sẽ như vậy. Ta sẽ làm cho tất cả mọi người biết, ta không có tư chất thể chất, thế nhưng cũng có thể đứng ở chỗ này, biến thành tồn tại đỉnh tiêm trong hàng đệ tử của tông môn!

Trong ánh mắt của Lâm Dịch lộ ra một tia thưởng thức, nhịn không được khen:

- Nói rất hay!

Vương Kỳ nghe thấy những lời này, hắn cũng rơi vào trong trầm tư thật sâu, tình huống của hắn vô cùng tương tự với Ngụy Tinh Thần, cũng không có thiên phú, không có thể chất nghịch thiên, thứ duy nhất hắn có chính là nghị lực và chăm chỉ mà người thường khó có được.

Minh Không tiếp tục nói:

- Ngươi có nhìn thấy bộ y phục phai màu của hắn không, đó là y phục khi hắn vừa bái nhập tông môn đã mặc trên người, nhiều năm như vậy, hắn chưa từng đổi qua. Có tu sĩ đã hỏi qua hắn, hắn chỉ nói hai chữ - đừng quên!

- Đừng quên, đừng quên...

Lâm Dịch lẩm bẩm nói:

- Đừng quên khốn cảnh trước đây, hay là đừng quên xuất thân tầm thường của mình?
Minh Không nói:

- Kinh nghiệm của hắn rất phấn chấn nhân tâm, bây giờ đa số đệ tử ngoại môn đều mặc áo tang, trong lòng những đệ tử này đều bội phục hắn, cho nên mới dần dần tạo thành một bầu không khí mới. Cho nên, người này rất lợi hại, tuy rằng không thích nói, không thích lộ diện, thế nhưng ở trong lòng rất nhiều đệ tử, hắn đã có một vị trí không thể lay chuyển.

Trong lòng Lâm Dịch khẽ động, dường như nghĩ tới chuyện gì đó mà khẽ cười nói:

- Sao hôm nay Minh Không sư tỷ kiên trì như vậy chứ, lại giải thích cho ta nhiều thứ như vậy, Mộc Thanh ta cảm thấy có chút được sủng ái mà lo sợ đó.

Minh Không đỏ mặt lên, lầm bầm nói:

- Ai cam tâm tình nguyện để ý tới ngươi chứ, trước kia ta có nhiều chỗ hiểu lầm với ngươi, ta có chút ngại ngùng. Minh Không ta dám làm dám chịu, không muốn trong lòng cảm thấy thiếu nợ ngươi, cho nên mới tùy tiện trò chuyện vài câu cho ngươi nghe mà thôi. Lại nói ngươi trợ giúp Hải Tinh thông qua Luyện Tâm điện chi chiến, ta cũng nên cám ơn ngươi.

Lâm Dịch không khỏi mỉm cười, cười nói:

- Phương thức biểu đạt của ngươi cũng thật là đặc biệt đấy nhỉ.

- Tùy ngươi, dù sao ta cũng đã nói qua câu cảm ơn rồi đó.

Minh Không quyệt cái miệng nhỏ nhắn, lắc đầu một cái, nhìn qua rất là đáng yêu.

Đúng vào lúc này, Quách trưởng lão từ đằng xa chạy tới, trong chớp mắt đã rơi vào trên mặt Phù Không thạch, từ trên cao nhìn xuống đám tu sĩ phía dưới.

- Kế tiếp là cửa thứ ba của khảo hạch nội môn, quy củ trước kia ta đã nói qua, mỗi người thắng trong Luyện Tâm điện chi chiến tự lựa chọn một đối thủ đi!

Trừ ba người Lâm Dịch ra, bảy tu sĩ còn lại, mỗi người đều có ý chí chiến đấu sục sôi, khí tức nội liễm, Luyện Tâm điện chi chiến trước đó đã khiến cho bọn họ nhận được lợi ích rất lớn, mà Mã Quyền cũng ở trong nhóm này.

Lâm Dịch gật đầu với Hải Tinh và Vương Kỳ, trước kia hắn đã dặn qua bọn họ, nhất định phải lượng sức mà đi, chọn một đối thủ thích hợp, ngàn vạn lần không thể chọn đối thủ vượt quá khả năng. Tất cả đều dùng mục tiêu trở thành đệ tử nội môn làm đầu.

Một lát sau, chín người còn lại đều đã chọn xong đối thủ của mình, đều là người có thực lực yếu nhất trong đệ tử nội môn, có thứ hạng thấp nhất.

Hải Tinh và Vương Kỳ vì lý do an toàn cho nên cũng không chọn đối thủ cường đại, đều tự tìm một tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ.

Cửa thứ ba khảo hạch nội môn, đệ tử nội môn bị khiêu chiến, không có quyền lợi cự tuyệt, nếu như bọn họ muốn tiếp tục ở trong nội môn thì cũng chỉ có đánh bại người khiêu chiến mà thôi.

Lâm Dịch tùy tiện nhìn một chút, đang muốn chọn một tu sĩ thì đột nhiên bên trong đám đệ tử nội môn có một thanh âm vang lên, tiếng nói như chuông đồng, hơi điếc tai.

- Mộc Thanh kia, ngươi có dám khiêu chiến ta không?

Các tu sĩ nghe thấy thanh âm này, trên mặt đều hiện lên vẻ bừng tỉnh, cho thấy bọn họ biết rõ người này, sau đó trên mặt bọn họ hiện lên vẻ kinh ngạc, theo tiếng nhìn lại.

Chỉ thấy một tu sĩ có thân thể khôi ngô cao to, con mắt như chuông đồng, trên đầu là mái tóc ngắn dựng thẳng, không giận tự uy, sải bước đi tới trước người của Lâm Dịch.

Thân thể của Lâm Dịch vốn thon dài, nhưng so sánh với hắn lại giống như trẻ con và người trưởng thành vậy, Lâm Dịch đứng thẳng cũng chỉ tới ngực người này, thân thể của người vừa tới đủ để ngang hàng với hai Lâm Dịch.

- Mộc Thanh, nghe nói ngươi rất lợi hại, có dám đến so với ta một phen không? Đừng giả bộ yếu đuối, như vậy sẽ làm cho ta coi thường ngươi!

Thanh âm người vừa tới rất to, cách rất gần lại càng rõ ràng hơn, như có tiếng vang vậy, ông ông vang vọng.

Thân thể của Mông Dã ở trong các tu sĩ đã có vẻ cường tráng cao to, nhưng vừa so sánh với đại hán khôi ngô này vẫn yếu đi không chỉ một bậc.

Lâm Dịch khẽ nhíu mày, suy nghĩ trong đầu biến đổi, đã có suy đoán đại khái, có lẽ lại là đám người Lý Trấn Hải kia giở trò quỷ.

Nghĩ đến đây, trong lòng Lâm Dịch đột nhiên xuất hiện cảm giác không nhịn được, tu sĩ của phe phái Đông Phương một lần... hai... ba lần nhằm vào hắn. Một năm trước cũng như thế, một năm sau vẫn là như vậy, quả thực là khiến cho người ta căm giận.

Lâm Dịch nhíu mày, hỏi:

- Ngươi là ai?

- Dã Man Nhân, La Phong!

Đại hán khôi ngô lên tiếng, cười cười, hợp với hai mắt như chuông đồng kia, nhìn qua có chút dữ tợn.

Chương 159: Thân thể cường hãn?

- Dã Man Nhân, La Phong!

Lúc này Lâm Dịch mới bừng tỉnh nhớ tới, lúc đầu Tô Thất Thất đã từng nói qua, người này đúng là một trong mười đại đệ tử của nội môn.

Khóe miệng của Lâm Dịch mang theo một tia đùa cợt, khẽ cười nói:

- Các ngươi thật là để mắt tới ta, không ngờ lại phái ra một trong mười đại đệ tử trong nội môn xuất thủ, rất có ý tứ.

- Đừng nói những lời vô dụng kia, ngươi chỉ cần nói một câu là được, chiến hoặc là không chiến!

La Phong đĩnh đạc nói.

Minh Không đi tới, nàng đứng ở trước mặt của La Phong vẫn chưa đứng tới hông của La Phong, có vẻ vô cùng nhỏ nhắn xinh xắn.

Minh Không lớn tiếng nói:

- Này, cao to, ngươi chạy đến đây để làm gì? Dùng thân phận của ngươi đến gây sự với Mộc Thanh, không chê mình bị mất mặt sao? Ngươi muốn đánh thì cứ tới tìm Minh Không ta, ngươi có dám hay không?

- Được, nếu như Minh Không sư tỷ muốn đánh với ta, ta sẽ đánh với sư tỷ.

La Phong không hề nghĩ ngợi, lập tức đồng ý.

Sau đó La Phong đang nói lại lập tức chuyển biến, nói:

- Nhưng mà ta phải đánh với hắn trước, Lý sư huynh đã dặn ta, nhất định phải giáo huấn hắn một phen, báo thù cho tu sĩ phe phái Đông Phương chúng ta một chút.

Người này cũng đủ thẳng thắn thành khẩn, Lâm Dịch nghe hắn nói vài câu đã có hiểu rõ đại khái về tính cách của người này. Người này thuộc về loại người thật thà ngay thẳng, là tráng hán không có đầu óc, có lẽ hắn cũng bị Lý Trấn Hải lợi dụng mà thôi.

Lâm Dịch im lặng đứng yên, cũng không nói chuyện, hắn đang suy nghĩ xem nên đánh hay là không đánh trận chiến này.

Đánh, Lâm Dịch cũng có chút nắm chắc, người này là tu sĩ Trúc Cơ viên mãn, mặc dù có chút thủ đoạn đặc thù, thế nhưng có lẽ cũng không chống lại được ngàn đạo kiếm khí của hắn. Ngàn đạo kiếm khí bổ xuống, không có tu vi Huyễn Đan kỳ rất khó để ngạnh kháng lại được, thế nhưng nếu người này có chút thủ đoạn đặc thù thì Lâm Dịch cũng dễ bộc lộ ra con bài chưa lật của mình.

Không đánh, sợ rằng từ giờ đến đại bỉ tông môn nửa năm sau Lâm Dịch sẽ không được yên tĩnh, có thể bình thường sẽ phải đối mặt với tu sĩ của phe phái Đông Phương khiêu chiến. Nếu như lần này cường thế xuất thủ, có thể giảm bớt rất nhiều ý định tới tìm hắn gây phiền toái của đám tu sĩ phe phái này.

Trong lúc Lâm Dịch do dự, các tu sĩ vây xem nghị luận.

- Lần khảo hạch nội môn này thật là náo nhiệt, không chỉ Luyện Tâm điện chi chiến phái Mông Dã đứng top trước năm mươi nội môn đi chặn Mộc sư đệ lại, mào ử cửa thứ ba không ngờ Dã Man Nhân La sư huynh lại hạ sơn.

- Còn không phải vậy sao? Nếu như Mộc sư đệ nhạy bén một chút thì tuyệt sẽ không đồng ý trận chiến này. Quả thực hắn không cần thiết phải chịu nguy hiểm như vậy trong lúc quan trọng thế này.

- Đúng vậy, dựa theo tốc độ tu luyện của hắn, sợ rằng một năm sau sẽ có thực lực khiêu chiến mười đại đệ tử trong nội môn. Lúc này cự tuyệt khiêu chiến, cũng không có gì là đáng trách cả.

La Phong nghe vậy có chút không nhịn được, không nhịn được lớn tiếng nói:

- Mộc Thanh, tại sao ngươi lại lề mề như vậy chứ, chiến hoặc là không chiến, cho ta một câu trả lời thống khoái đi!

Trong mắt của Lâm Dịch đột nhiên xẹt lên một đạo hàn quang, giống như phong mang của kiếm khí vậy, vô cùng sắc bén.

- Chiến!

Lâm Dịch đột nhiên lớn tiếng nói.

Dường như nhớ về Liệt, một tiếng chiến này của Lâm Dịch vô cùng có khí thế, cương liệt hung mãnh, không thể địch nổi.

Một cỗ chiến ý kinh người tràn ngập ở trên không trung, người đứng mũi chịu sào chính là La Phong, hắn cảm nhận được chiến ý trên người của Lâm Dịch, lại không hề có ý sợ hãi, ngược lại còn nhếch miệng cười nói:

- Tốt, để La Phong ta biết một chút về Hóa Hình thuật của ngươi đi!

Lâm Dịch nói chiến một tiếng giống như ném một viên đá vào mặt hồ phẳng lặng, bộc phát ra một trận tiếng nghị luận, sóng nghị luận sau cao hơn sóng nghị luận trước.
- Dù sao Mộc sư huynh vẫn là tuổi trẻ khí thịnh, không tránh khỏi bị kích động như thế.

- Khà khà, ta thấy hắn có thực lực coi thường thập đại đệ tử nội môn chúng ta, hắn coi là mười người này cũng có thể trấn áp được như là đệ tử ngoại môn nha.

- Lần này Mộc sư huynh ngã nặng rồi, trước tiên không nói song phương chênh lệch hai đẳng cấp. Chỉ cần nói tới thân thể của La sư huynh, có lẽ hắn đã không chịu được nổi rồi.

- Không sai, thân thể của La sư huynh ở trong mười đại đệ tử nội môn cũng đứng hàng thứ nhất, không người nào dám cận thân tranh phong với hắn. Cho dù là đệ tử hạch tâm Lý sư huynh và Lăng sư huynh cũng đã nói qua, nếu như cận thân tranh phong, ta chưa hẳn đã có thể thắng được La Phong.

Lâm Dịch nghe thấy tu sĩ xung quanh nghị luận, trong mắt đột nhiên lộ ra một tia cổ quái, lẩm bẩm nói:

- Thân thể lợi hại? Cận thân tranh phong?

Sau đó Lâm Dịch lắc đầu cười khẽ, nghĩ ngợi nói:

- Có thể trận chiến này chưa chắc đã có bao nhiêu phiền phức nha.

Thân thể mạnh mẽ tới đâu còn có thể hơn được Bất tử kim thân hay sao?

Một năm trước ở trên Tiềm Long sơn, đối mặt với Bất tử kim thân Kim Đan kỳ thì Lâm Dịch cũng có thể ngạnh kháng được! Sau đó ở trong Tịch Tĩnh Cốc, Lâm Dịch lần nữa sáp nhập vào một mảnh nhỏ của Kiếm, Bất diệt kiếm thể hôm nay so với trước đây còn cường hãn hơn nhiều!

Minh Không híp mắt cười nhìn Lâm Dịch, nhịn không được lên tiếng nói:

- Này, Mộc Thanh, ngươi thấy ngươi ngu ngốc chưa? Ngươi biết thân thể của La Phong mạnh bao nhiêu sao? Cho dù là linh khí Thiên giai cũng có thể trực tiếp dùng một quyền đánh nát nha!

- Ồ? Hóa Hình thuật của ta cũng có thể xuyên qua linh khí Thiên giai nha.

Lâm Dịch không thèm để ý chút nào mà cười cười.

Minh Không bĩu môi, mỉm cười nói:

- Ngươi thì hiểu gì chứ, La Phong có một bộ khải giáp tổ truyền, đồng thời còn tu luyện một loại pháp quyết vô danh, da thịt trên người có đạo văn thần bí rèn luyện thân thể. Thể chất của hắn tuyệt không thua gì Bất tử kim thân có tiếng cứng rắn trong tứ đại Hoàng tộc, ngươi chống lại hắn tuyệt đối không có một chút cơ hội nào cả. Kiếm khí ẩn chứa Nhập vi đạo của ngươi có thể sắc bén, nhưng không phá được phòng ngự của người ta thì có ích lợi gì cơ chứ? Có thể nói, khi các ngươi giao thủ, La Phong đã đứng ở chỗ bất bại rồi.

- Chưa hẳn.

Lâm Dịch không giải thích nhiều với nàng mà chỉ lạnh nhạt trả lời một câu. Minh Không thấy bộ dáng này của Lâm Dịch lập tức hừ nhẹ một tiếng, tức giận quay đầu sang chỗ khác, không để ý đến hắn, lầm bầm nói:

- Đến lúc đó ngươi chịu thiệt thì cũng đừng trách ta không nhắc nhở ngươi.

Minh Không không nhịn được oán giận nói với Hải Tinh, nói:

- Nhìn dáng vẻ rắm thối của sư phụ ngươi kìa, một lát nữa nhất định sẽ bị đánh cho mặt mũi bầm dập.

Hải Tinh cũng không lo lắng một chút nào cả, hắn cười nói:

- Minh Không, mỗi lần ngươi đều coi thường sư phụ, nhưng mỗi lần đều chứng minh ngươi sai. Ta nghĩ, lần này cũng giống vậy.

Trong lòng của Hải Tinh, Lâm Dịch là tồn tại gần như vô địch, hắn còn chưa thấy trong đám bạn cùng lứa có tu sĩ nào có thể đánh bại được Lâm Dịch.

Minh Không hừ nhẹ nói:

- Lần này thì không giống nữa, thủ đoạn của sư phụ ngươi ta cũng biết, trận pháp lợi hại một chút, ngộ tính lợi hại một chút, tốc độ tăng lên tu vi cũng nhanh. Thế nhưng dù sao vẫn còn kém hai đẳng cấp, lại nói kiếm khí của hắn không phá được phòng ngự của La Phong. Ài, không giải thích với ngươi nhiều như vậy, đến lúc đó ngươi sẽ biết.

Trong năm đại đệ tử hạch tâm, Đông Phương Dã nghe thấy chữ chiến của Lâm Dịch, không nhịn được khen:

- Quả thực là quyết đoán, Mộc sư đệ dùng tu vi Trúc Cơ trung kỳ, đối mặt với thập đại đệ tử nội môn khiêu chiến mà vẫn còn có thể không thối lui một chút nào, lại còn bộc phát ra loại chiến ý này, quả thực rất bất phàm.

Lăng Dược cười nói:

- Đáng tiếc lại có chút không biết tự lượng sức mình.

Lý Trấn Hải nghiêng đầu nhìn về phía Tô Thất Thất, dùng giọng kỳ quái hỏi:

- Tô sư tỷ, ta thấy quan hệ của ngươi và Mộc Thanh này không tệ, trước đó ngươi không nói cho hắn biết tình huống của thập đại đệ tử nội môn hay sao? Khà khà, hôm nay lại dám đồng ý khiêu chiến, chỉ có thể tự mình chuốc lấy cực khổ mà thôi.

Tô Thất Thất cũng không thèm liếc mắt nhìn Lý Trấn Hải, chỉ lạnh nhạt hỏi:

- Đông Phương Dã, đây là chuyện mà ngươi làm ra hay sao?

Đông Phương Dã cười khổ một tiếng, nói:

- Tô sư muội đã coi khinh ta rồi, Đông Phương Dã ta khinh thường làm việc này.

Sau đó Đông Phương Dã dùng sắc mặt bất thiện nhìn về phía hai người Lý Trấn Hải, Lăng Dược, hừ nhẹ một tiếng.

Quách trưởng lão nhìn thấy Lâm Dịch tiếp nhận khiêu chiến, không khỏi âm thầm cau mày, nghĩ ngợi nói:

- Mộc Thanh này quả thật cũng có chút không biết trời cao đất rộng, chắc là do thiên tư hơn người, tu đạo quá thuận lợi, không trải qua ngăn cản gì cả, cho nên mới võ đoán như vậy.

Nghĩ đến đây, Quách trưởng lão ho khan một tiếng, thấp giọng nói:

- Mộc Thanh, La Phong khiêu chiến ngươi, ngươi có quyền lợi cự tuyệt, ngươi đã cân nhắc xong chưa?

Những lời này của Quách trưởng lão rõ ràng đã cho thấy hắn đã ám chỉ cho Lâm Dịch, có ý giữ gìn Lâm Dịch.

Hiển nhiên Lâm Dịch cũng nghe ra ý này, hắn mỉm cười với Quách trưởng lão, nhẹ giọng nói:

- Đa tạ Quách trưởng lão quan tâm, Mộc Thanh đã quyết định. Không chỉ muốn chiến! Mà còn phải tất thắng!

Chương 160: Đối chiến với La Phong

- Không chỉ muốn chiến, mà còn phải tất thắng!

Những lời này của Lâm Dịch nói như đinh đóng cột, nói năng rất có khí phách.

Một câu nói vốn vô cùng buồn cưới đối với đám tu sĩ chung quanh, thế nhưng chẳng biết tại sao, tiềng ồn ào ở chung quanh lại dần dần yên tĩnh lại, rất nhiều tu sĩ đều có thể cảm nhận được loại tự tin cường đại này của Lâm Dịch.

Không phải là cuồng vọng vô tri, mà là tự tin!

- Có lẽ Mộc sư huynh có thể thắng được hắn cũng nói không chừng, trước đây chúng ta luôn khinh thị hắn, không phải là mỗi lần đều sai lầm hay sao chứ?

- Đúng vậy, có thể lần này Mộc sư huynh còn có thể mang cho chúng ta kinh hỉ nha.

- Lần này có thứ để xem rồi, tuy rằng trận tỷ thí này nhìn qua buồn cười như thế, thế nhưng cuối cùng ta vẫn có cảm giác bị Mộc sư huynh hấp dẫn.

Đôi mắt sáng long lanh của Minh Không nháy mắt một cái, thấp giọng hỏi Hải Tinh:

- Sư phụ của ngươi còn có đòn sát thủ gì sao?

- Đòn sát thủ của sư phụ rất nhiều, thứ bày ra ngày hôm nay chỉ là một góc của núi băng mà thôi.

Trong mắt của Hải Tinh lóe lên một tia tự hào.

Minh Không chợt nói:

- Nói như vậy, trận tỷ đấu giữa sư phụ của ngươi và La Phong, ai thắng ai thua còn chưa nói rõ được nha.

- Nhất định sư phụ sẽ thắng.

Hải Tinh dùng giọng chắc chắc nói.

Ở lối vào tông môn, chỗ đó có hai lão đầu sóng vai đứng thẳng, từ phía xa nhìn về phương hướng Phù Không thạch, đúng là lão nhân lôi thôi và lão giả nhỏ gầy kia.

Lão giả nhỏ gầy cười gian, nói:

- Không nghĩ tới La Phong của các ngươi đã xuất thủ, nếu như Mộc Thanh này muốn thắng hắn, có lẽ cũng không quá dễ dàng nha.

- Như vậy cũng tốt, thủ đoạn mà tiểu tử này ẩn giấu có rất nhiều, rõ ràng tu luyện Tử Vi tinh thuật lại không để lộ ra ở trước mặt của người khác. Chống lại La Phong, có lẽ sẽ bức ra một chút con bài chưa lật của hắn, cũng để cho trong lòng chúng ta có một chút suy tính rõ ràng hơn.

Lão nhân lôi thôi trầm giọng nói.

Lão giả nhỏ gầy đột nhiên hỏi:

- Chuyện tông môn xuất sơn trù bị thế nào rồi? Tiếp tục mai danh ẩn tích, hay là trực tiếp lấy ra tên thật chứ?

- Vẫn để là Kỳ Sát tông đi, nếu như Mộc Thanh trở thành một trong các đệ tử hạch tâm, khi đó lấy ra danh hiệu của tông môn cũng không muộn. Nếu không, ta lo lắng mấy đứa trẻ này sẽ bị nhằm vào trước, đến lúc đó nguyên khí tổn thương nặng nề có hối hận cũng không kịp. Ngươi suy tính thế nào rồi, có muốn để cho đồ tử đồ tôn của ngươi đi ra ngoài lịch lãm, trải nghiệm thế giới bên ngoài hay không?

Lão nhân lôi thôi nghiêng đầu hỏi.

Lão giả nhỏ gầy trầm ngâm nói:

- Vậy thì cùng nhau đi đi, vừa vặn để cho đệ tử của hai tông môn biết nhau một chút, sau này xông xáo ở trong Tu chân giới, cũng có thể có thể chiếu cố lẫn nhau.

Phù Không thạch.

La Phong nghe thấy câu nói của Lâm Dịch, hắn không nhịn được cười ha hả, trong mắt lại không có chút ý khinh thị nào cả, ngược lại còn lớn tiếng nói:

- Tiểu tử ngươi có ý tứ! Chỉ là có thể thắng được ta hay không cũng không phải một cây nói ngoài miệng là có thể quyết định được.

Lâm Dịch mỉm cười, thản nhiên nói:

- Vậy thì không cần phải nhiều lời, chiến đi!

Hai người không hẹn mà cùng phi thân leo lên một khối Phù Không thạch gần nhất, lại lẳng lặng nhìn đối phương.

Bình thường trong cửa thứ ba khảo hạch nội môn, đệ tử ngoại môn khiêu chiến đệ tử nội môn sẽ ở trong bốn cái Phù Không thạch ở góc, đồng thời được tiến hành. Nhưng hôm nay bởi vì Mộc Thanh và La Phong quyết đấu cho nên ba khối Phù Không thạch còn lại đều trống không, không ai muốn bỏ qua trận quyết đấu đỉnh phong này.

Lúc này, ở trong lòng của đám tu sĩ đã bất tri bất giác nâng địa vị của Mộc Thanh lên tới vị trí cao bằng La Phong.

La Phong nhếch miệng cười, nói:

- Mộc Thanh, đối phó với ngươi ta sẽ không mặc chiến giáp, chỉ bằng nắm đấm của ta đi thử bản lĩnh của ngươi mà thôi!

Lâm Dịch khẽ cười nói:

- Tốt nhất ngươi nên mặc vào, tránh cho lát nữa phải chịu đau khổ.

- Khà khà, ngươi cứ đánh bại ta trước rồi hãy nói!

Thân thể to lớn của La Phong thoắt một cái, sải bước vọt tới về phía Lâm Dịch, giống như một đầu hung thú hình người, đằng đằng sát khí, hai chân đạp vào Phù Không thạch, tạo ra một tầng khí lãng và khói bụi bốc lên.

Thân thể cao lớn của hắn không thấy một chút trì trệ nào, ngược lại còn rất là linh hoạt, Lâm Dịch biết đây là một loại nắm trong tay đối với Nhập vi đạo, mặc kệ thân thể lớn nhỏ thì cũng có thể nhập vi được.

Trước người của La Phong mơ hồ hiện lên một tầng màng không khí, đó là bởi vì tốc độ của La Phong cực nhanh, những nơi hắn đi qua kình phong bị áp chế thành khí lưu thực chất. Nếu như là tu sĩ tu vi thấp gặp phải cỗ khí lưu này thì cũng sẽ bị thổi làm cho không thể đặt chân đứng vững được.

Người còn chưa tới gần thì một trận cương phong đã hung hăng đánh về phía Lâm Dịch, mái tóc đen trên đầu hắn bị thổi cho rối loạn. Thế nhưng Lâm Dịch vẫn chưa lui về phía sau nửa bước, hai chân gắt gao cắm rễ ở trên Phù Không thạch, đối mặt với Mông Dã khí thế hung hăng lại vẫn như thường, chỉ là kiếm quang trong mắt của hắn lại ngày càng sắc bén hơn mà thôi!

Các tu sĩ nín thở ngưng thần, nhìn trận quyết đấu đỉnh phong đủ để sánh ngang với đệ tử hạch tâm này, mắt không nháy mắt, thậm chí còn quên đi hít thở.

- Sao Mộc sư đệ còn chưa sử dụng Hóa Hình thuật cơ chứ?

- Nếu như bị La sư huynh cận thân thì hắn tuyệt đối không có cơ hội nữa, nếu như Mộc sư đệ muốn có sức đánh một trận với La sư huynh thì phải giữ một khoảng cách với hắn. - Không phải hắn đã bị khí thế của La sư huynh làm cho sợ đến quên mất phản kháng rồi đó chứ?

Các tu sĩ nhìn chằm chằm vào trên Phù Không thạch không chớp mắt, nhìn hai đạo thân ảnh càng ngày càng gần nhau, trong lòng mỗi người đều toát ra suy nghĩ khác nhau.

Lý Trấn Hải liên tục cười lạnh, cất cao giọng nói:

- Xem ra thắng bại đã phân, bị La sư đệ tới gần, hắn sẽ không có một chút cơ hội chiến thắng nào nữa.

Tô Thất Thất lạnh nhạt nói:

- Ta thấy chưa hẳn.

Ngụy Tinh Thần luôn im lặng không nói đột nhiên lại nói:

- Mộc Thanh sẽ thắng!

Lúc này ngay cả Đông Phương Dã cũng hơi nghiêng đầu qua, có chút ngạc nhiên liếc mắt nhìn Ngụy Tinh Thần.

Trong mắt của Lăng Dược lóe lên vẻ châm chọc, không nhịn được cười nói:

- Lời này của Ngụy sư huynh có phần võ đoán rồi, ngươi thử nói ra lý do cho mọi người nghe một chút xem?

Ngụy Tinh Thần không để ý tới hắn, mím chặt môi, không nói một lời.

Lăng Dược bị khinh thường, chỉ hừ nhẹ một tiếng, lại quay đầu nhìn về phía Phù Không thạch.

Mà lúc này, La Phong đã ép đến trước người của Lâm Dịch, m khoảng cách chỉ còn một cánh tay, mà Lâm Dịch vẫn không có dấu hiệu xuất thủ, chỉ là con ngươi của hắn càng ngày càng lóe sáng, giống như ngôi sao lóe lên trong trời đêm vậy.

- Giết!

La Phong hét lớn một tiếng, vung cánh tay như được đúc thành từ sắt thép, trực tiếp đánh một quyền từ trên trời giáng xuống, đập về phía đầu của Lâm Dịch.

Lâm Dịch đứng ở trước mặt của La Phong có vẻ vô cùng nhỏ nhắn, chỉ có thể ngửa đầu lên nhìn nắm tay lớn chừng cái đấu càng ngày càng gần đầu của mình.

- Phốc!

Một đạo âm hưởng nhỏ tới mức không thể nghe thấy vang lên, đó là thanh âm do Lâm Dịch đột nhiên nắm tay, bóp vỡ không khí tạo ra.

Lâm Dịch chợt ra quyền, một quyền kia chỉ nhỏ bằng một nửa nắm tay của La Phong, thế nhưng lại trầm ổn mạnh mẽ, không có một tia dao động nào cả, quả quyết nghênh đón công kích của đối phương!

Xôn xao!

Các tu sĩ phía dưới Phù Không thạch không khỏi phát ra một tiếng thét kinh hãi, trong ánh mắt của Minh Không hiện lên vẻ bất nhẫn, hơi nghiêng đầu, nàng hầu như có thể dự đoán ra được cảnh tượng cánh tay của Lâm Dịch sẽ bị gãy.

Quyền như sấm sét, nhanh như thiểm điện.

- Phanh!

Cơ hồ là trong nháy mắt, hai quyền đã đụng vào nhau, bạo phát ra một tiếng vang rất lớn!

Nụ cười của La Phong vốn đã có chút dữ tợn và tàn nhẫn, ngay trong nháy mắt khi hai quyền giao nhau, nụ cười của hắn đột nhiên cứng lại ở trên mặt, hai mắt trợn trừng, bên trong mắt hiện lên vẻ không thể tưởng tượng được nổi.
Hai người tranh phong thân thể, liều mạng từng quyền từng quyền một, Lâm Dịch cũng không lui lại nửa bước mà thậm chí thân thể cũng không có rung động lấy một cái.

Cảnh tượng này như đột nhiên đóng băng, hai người giữ vững tư thế này, ai cũng không nhúc nhích, thậm chí các tu sĩ còn sản sinh ra một loại ảo giác như thời gian đã bị đóng băng vậy.

Không có tiếng xương nứt trong dự liệu, chỉ có tiếng vang thật lớn do hai quyền va chạm mà thôi.

Thân thể của La Phong khôi ngô, giống như thiên thần hạ phàm vậy, từ trên cao hạ xuống phía dưới giang cánh tay ra, như là trừng phạt phàm nhân trên thế gian.

Mà thân thể có vẻ nhỏ gầy của Lâm Dịch lại chỉ hơi ngửa đầu, đối mặt với một quyền nhìn như không thể địch nổi kia lại không lùi bước chút nào, trái lại còn đánh ra một quyền đón nhận.

Một quyền của Lâm Dịch dường như đại biểu cho sự chống lại các thế lực cường đại, dường như có dũng khí, ý chí bất khuất và khí thế vĩnh viễn không lùi bước.

Một màn này, ở trong mắt của các tu sĩ có vẻ rất là buồn cười, nhưng không ai có thể cười được.

Trong chớp mắt này, các tu sĩ sinh ra một loại ảo giác, thân thể gầy nhỏ kia dường như đột nhiên lại trở nên cao lớn hơn trước.

Cho dù Lâm Dịch chỉ hơi ngửa đầu, nhưng các tu sĩ lại cảm giác được hắn đang ở trên cao nhìn xuống La Phong, trong lúc song phương va chạm lần đầu, khí thế đã lặng lẽ xảy ra biến đổi.

Không có người nào lên tiếng nói chuyện, mọi người đều đang đợi kết quả song phương giao thủ.

Giống như trải qua một kỷ nguyên, lại như là trong nháy mắt vậy, La Phong đã động!

Hắn lùi lại!

Chẳng biết từ lúc nào, trên trán của La Phong toát ra tầng một mồ hôi lạnh, hắn đang chậm rãi lui về phía sau. Cánh tay tráng kiện mạnh mẽ kia mang theo một tia run rẩy nhỏ tới mức không thể xem xét được.

Nhưng ở trong mắt các tu sĩ, hình ảnh run rẩy này lại có vẻ rất rõ ràng!

Lâm Dịch chậm rãi thu cánh tay về, vẻ mặt như thường, cánh tay trầm ổn vô cùng, lại lẳng lặng nhìn La Phong đang lui về phía sau.

- Lẽ nào... trong lần liều mạng này, La sư huynh đã rơi vào thế hạ phong sao?

Suy nghĩ này xoanh quanh ở trong đầu của mỗi một tu sĩ, trên mặt bọn họ hiện lên vẻ rung động nhìn một màn này.

Lý Trấn Hải nhíu mày, không nhịn được thất thanh nói:

- Tại sao lại có thể như vậy được chứ?

Giữa hai hàng lông mày của Đông Phương Dã lộ ra một tia ngưng trọng, chậm rãi nói:

- Thể chất thật là cường hãn!

Cùng lúc đó, trên Phù Không thạch, Lâm Dịch đã động.

Lần khẽ động này lại giống như gió nổi mây phun, thiên địa biến sắc.

Thân thể của Lâm Dịch chợt lóe lên, tạo thành một bóng trắng ở trên Phù Không thạch, giống như một thanh lợi kiếm đang bay nhanh, quét ngang không trung, tạo ra từng tầng rung động một.

La Phong chỉ cảm thấy thấy hoa mắt thì thư sinh thanh tú, mái tóc đen trên đầu rối loạn đã tới trước mặt hắn.

- Loạn Tiễn Đả!

La Phong nổi giận gầm lên một tiếng, đầu tiên song quyền được thu về bên hông, sau đó chợt đánh ra về phía trước. Trong nháy mắt đã đánh ra được hơn mười quyền, giống như loạn tiễn vậy, vọt tới trước người của Lâm Dịch, khiến cho người ta không phân rõ ra được hư thực thế nào.

Minh Không thấp giọng nói:

- Đây là tuyệt kỹ thành danh Loạn Tiễn Đả của La Phong, nhìn như có hơn mười quyền, như giả dối mà không phải là thực. Thế nhưng mỗi một đạo quyền ảnh đều ẩn chứa lực lượng khổng lồ, đây là tuyệt kỹ trong nháy mắt bộc phát ra. Đứng ở chính diện rất khó để chống lại được. Nếu không có tu vi toàn diện áp chế thì không thể liều mạng được với chiêu này!

Hiển nhiên, các tu sĩ thấy La Phong dùng loại tuyệt học như Loạn Tiễn Đả, trong lòng cũng ôm suy nghĩ như của Minh Không. Chiêu này không thích hợp để chống đỡ. Trước tiên không nói song phương đụng chạm ai mạnh ai yếu, chỉ là bằng vào mười đạo quyền ảnh trong nháy mắt đánh ra này đã cực khó để phòng ngự rồi. Chỉ cần một quyền trong đó bị xót, đập vào ở trên người, như vậy sẽ bị thương nặng rồi ngã xuống đất.

Nhưng mà, Lâm Dịch lại lần nữa nằm ngoài dự đoán của mọi người, hắn không lựa chọn lùi lại.

Trong ánh mắt của Lâm Dịch bộc phát ra sự trầm ổn, trong mắt như đã khám phá ra được quỹ tích của hơn mười đạo quyền ảnh, miệng cũng khẽ quát một tiếng, dùng tốc độ cực nhanh trong nháy mắt đánh ra hơn mười quyền về phía trước.

- Phanh!

Lại là một tiếng trầm ổn vang lên, nhưng tiếng này lại khác với trước kia, đây là hiệu quả của hơn mười đạo quyền ảnh hầu như đồng thời va chạm với nhau, thanh âm chồng chất vào một chỗ mà tạo thành.

Mà song phương giao thủ trên Phù Không thạch cũng đã có kết quả, La Phong liên tiếp lui về phía sau hơn mười bước, Lâm Dịch từng bước ép sát, cường thế tuyệt đối, toàn diện áp chế tuyệt đối!

- Tại sao lại có thể như vậy được chứ?

Có tu sĩ kinh hô một tiếng.

Đông đảo tu sĩ ở đây, người có thể nhìn thấu được giao thủ không vượt quá mười người, Quách trưởng lão thở dài nói:

- Thân thể thật mạnh, ánh mắt thật là kinh người!

Trong mắt Hải Tinh và các tu sĩ hiện lên vẻ không hiểu.

Minh Không cũng thở dài nói:

- La Phong trong nháy mắt đánh ra hơn mười quyền, quỹ tích hỗn loạn phức tạp, không có thể tìm ra, nhưng mà Mộc Thanh lại có thể khám phá ra hư thực trong nháy mắt. Lại nắm chắc quỹ tích của mỗi một quyền, trực tiếp lựa chọn liều mạng. Không nói tới thân thể, cho dù là loại ánh mắt này cũng đủ để trong nháy mắt giết mọi người rồi. Loạn Tiễn Đả của La Phong trong mắt hắn lại trở thành trò cười lớn nha.

Chương 161: Toàn diện áp chế

Loạn Tiễn Đả của La Phong nhìn như cường đại, hơn mười đạo quyền ảnh hay thay đổi phức tạp, khó tìm quỹ tích, nhưng Lâm Dịch từ thuở nhỏ đã lĩnh ngộ được Dịch Kiếm thuật. Cho nên hắn có thể khám phá ra hư thực ngay lập tức, tìm được quỹ tích của mỗi một đạo quyền ảnh, vì thế hắn mới trực tiếp lựa chọn liều mạng!

Mà kết quả liều mạng chính là, La Phong bị Lâm Dịch hoàn toàn áp chế!

Hơn mười đạo quyền ảnh, La Phong lui về phía sau hơn mười bước, mỗi một bước đạp xuống mặt đất cũng sẽ tạo ra một đám bụi mù ở trên Phù Không thạch.

Trải qua lần va chạm này, La Phong lại bị dồn đến ranh giới của Phù Không thạch.

Hai tay của La Phong không khống chế được mà run rẩy kịch liệt từng đợt, trải qua phen chiến đấu này hắn đã bị thua thiệt rất nhiều. Lần đầu tiên liều mạng, La Phong đã cảm giác nắm tay của mình như đánh vào vật chất cứng rắn nhất trên thế gian này, đau nhức khó nhịn.

La Phong cảm giác hình như nắm tay của Lâm Dịch không giống như máu thịt, thậm chí so với thần binh lợi khí gì đó còn cứng rắn hơn nhiều.

Nhưng La Phong lại ra vẻ không bận tâm, mạnh mẽ nhịn xuống, vội vã lui về phía sau, chuẩn bị điều tức một chút rồi lại tái chiến.

Ai ngờ Lâm Dịch lại trực tiếp nhanh chóng tới gần, La Phong rơi vào đường cùng cũng chỉ có thể bạo phát tuyệt kỹ Loạn Tiễn Đả áp đáy hòm. Hắn muốn trông cậy vào một chiêu này có thể tạm thời bức lui được đối phương. Mà lúc này La Phong cũng định thừa dịp cơ hội thở dốc này, mặc vào chiến giáp tổ truyền của hắn, sau đó lại tranh đấu cùng Lâm Dịch nữa.

Nhưng Lâm Dịch không cho hắn một cơ hội nào nữa.

Lâm Dịch vẫn không lui về phía sau nửa bước, trái lại còn dùng tư thái cường thế hơn nữa lựa chọn liều mạng cùng La Phong, từng quyền đụng vào nhau. La Phong cảm giác xương cốt đau đớn như muốn nứt ra. Hán chỉ có thể bằng vào bước chân lui về phía sau để giảm xóc cỗ lực lượng cường hãn này mà thôi.

Bất diệt kiếm thể, cận chiến vô địch, nhục thân vô song!

Trải qua phen va chạm này, Lâm Dịch vẫn chưa xuất thủ tiếp. Thế cục hôm nay đã rất sáng sủa, nếu như đánh tiếp nữa, La Phong chỉ có thể bị áp chế toàn diện, không có chút đường sống phản kháng nào nữa.

Lâm Dịch lẳng lặng nhìn La Phong, mỉm cười, nói:

- Còn muốn đánh nữa không?

- Đánh! Vì sao không đánh cơ chứ?

La Phong lớn tiếng nói, đối mặt với loại thế cục bị động này, hắn không có chút ý định khiếp đảm, lùi lại nào.

Lâm Dịch khẽ cười một tiếng, nói:

- Ta đã nhắc nhở qua ngươi, tốt nhất ngươi nên mặc chiến giáp của ngươi vào.

La Phong hít sâu một hơi, bàn tay kéo rách y phục trên người, lại ngửa mặt lên trời nổi giận gầm lên một tiếng.

Trên người của hắn xuất hiện từng cục giống như thép đổ, góc cạnh rõ ràng, theo tiếng gầm lên giận dữ của La Phong. Trên bề mặt thân thể tráng kiện mạnh mẽ rồi đột nhiên hiện lên một tầng ký hiệu rườm rà huyền diệu, từng đạo, từng đạo, không có quy luật chút nào đáng nói cả.

Sau đó một cỗ khí tức cổ xưa thê lương từ trong cơ thể của La Phong bạo phát ra ngoài, tầng ký hiệu huyền diệu kia bỗng nhiên sáng choang, một cỗ lực lượng rất mạnh đột nhiên dũng mãnh tràn vào trong thân thể của La Phong.

Cả người La Phong run rẩy, vang lên tiếng đùng đoàn. Toàn bộ thân thể lần nữa trở nên lớn thêm một phần, thân thể nhìn qua càng thêm mạnh mẽ. So với trước đó còn cường hãn hơn, cả người lộ ra một cỗ khí tức hung hãn, giống như một đầu hung thú viễn cổ, mang theo sát khí ngập trời.

Trải qua giao thủ vừa rồi, không ngờ thân thể của La Phong lại một lần nữa đột phá!

Mà trong quá trình này, Lâm Dịch không có thừa thắng xông lên, chỉ lẳng lặng chờ đợi, dường như không thèm để ý tới việc La Phong đột phá một chút nào cả.

Lý Trấn Hải nhịn không được cười ha hả, cất cao giọng nói:

- Thân thể của La sư đệ lần nữa đột phá, ta xem lần này Mộc Thanh sẽ đánh với hắn thế nào!

Đông Phương Dã khẽ nhíu mày, liếc mắt nhìn Lý Trấn Hải, trầm giọng nói:

- Mộc Thanh là một nhân tài, hơn nữa, chúng ta đều xem thường hắn. Thực lực mà hắn lộ ra ngày hôm nay còn chưa phải là toàn bộ.

- Cái gì? Điều đó không có khả năng!

Lý Trấn Hải không nhịn được lên tiếng nói.

Đông Phương Dã nhẹ nhàng lắc đầu, ánh mắt sâu kín nhìn về phía thư sinh thanh tú đang ở trên Phù Không thạch, không biết trong lòng đang nghĩ cái gì.

La Phong ở trong chiến đấu có đột phá, tâm tình rất tốt, hắn cười khà khà nói với Lâm Dịch:

- Mộc Thanh, vì sao ngươi không thừa cơ hội này xuất thủ chứ?

- Không cần thiết.

Lâm Dịch thản nhiên nói.

La Phong lớn tiếng cười nói:

- Ngươi đã bỏ lỡ cơ hội duy nhất để đánh bại ta, ta sẽ không để cho ngươi có bất kỳ cơ hội phản kháng nào nữa!

Lời còn chưa dứt thì La Phong đã đột nhiên lấy ra một kiện chiến giáp màu đồng xanh từ trong túi trữ vật, sau đó trực tiếp khoác lên người, hai tay để lộ ra ở bên ngoài. Nắm tay được bao tay che lại. Ở trên hai vai của chiến giáp có hơi nhô ra phía ngoài, vạt áo kéo tới hai đầu gối, dưới chân là giày như của binh lính, lộ ra một cỗ khí thế hung hãn dũng mãnh.

Trong chớp mắt, La Phong đã mặc xong chiến giáp, hắn trầm giọng nói:

- Mộc Thanh, lúc này ta đã có sức chiến đấu đỉnh phong, thậm chí ta còn có lòng tin quyết đấu với Bất tử kim thân trong tứ đại Hoàng tộc! Ngươi sẽ không có một chút cơ hội nào nữa đâu!
Lâm Dịch hơi nhíu mày, nắm tay thật chặt, lại duỗi thẳng cánh tay ra, hướng về phía La Phong ở xa xa, ánh mắt lạnh lùng, nhẹ giọng nói:

- Ta sẽ dùng nắm đấm của ta nói cho ngươi biết, ngươi bây giờ, vẫn không được!

- Chiến!

Cơ hồ là cùng lúc, hai người hét lớn một tiếng, lần nữa đụng vào nhau.

- Phanh, phanh, phanh!

Bốn quyền của song phương vung vẩy đụng vào nhau, không có bất kỳ pháp thuật nào ba động, thuần túy là quyết đấu da thịt, đơn giản mà lại thô bạo.

Cánh tay, khửu tay, đầu gối, quyền, tất đều là lợi khí dùng để công kích, cận thân tranh phong là thứ hung hiểm nhất. Chỉ cần hơi lơ là thì sẽ bị đối thủ đánh một quyền vào người, trực tiếp bị đánh rách nội tạng. Kết quả trọng thương ngã gục cũng có thể xảy ra.

Trong chớp mắt hai người đã giao chiến được trên trăm chiêu.

Hai người giao thủ cực nhanh, trong quyền ảnh hỗn loạn khó phân biệt ra, chỉ có mấy người mới có thể nhìn thấy rõ tình hình giao thủ cụ thể trong đó. Quyền của La Phong không có một lần rơi vào trên người của Lâm Dịch, thậm chí mỗi khi La Phong lựa chọn đấu pháp lưỡng bại câu thương thì Lâm Dịch cũng luôn có thể xuất phát sau mà tới trước, dùng quyền của mình để chặn lại quyền của đối phương.

Đây là một loại linh giác và ý thức chiến đấu rất khó tưởng tượng ra được.

Mà trong khoảng thời gian này, quyền của Lâm Dịch đều rơi vào trên chiến giáp của La Phong, phát ra từng tiếng trầm muộn. Nhưng dường như La Phong không phát giác ra được, cả người như không có việc gì vậy, động tác trong tay không có chút dừng lại nào cả.

- Phanh!

Lại là một quyền liều mạng, hai người đều thối lui một bước.

La Phong cười gian, nói:

- Công kích của ngươi không công phá được phòng ngự từ chiến giáp của ta, chỉ cần tiêu hao nữa, ngươi sẽ không có cơ hội thắng đâu, nhận thua đi!

Các tu sĩ bên dưới nhìn như mê say, loại chiến đấu da thịt, cận thân chém giết này, trình độ đẹp mắt thậm chí còn lớn hơn dùng pháp thuật tranh phong, có vẻ càng thêm kích thích khẩn trương hơn nữa.

- Ài, đáng tiếc, không nghĩ tới thân thể của Mộc sư huynh lại mạnh như vậy, nếu như ban nãy nắm lấy cơ hội, thừa thắng truy kích thì tuyệt đối sẽ có thể đánh bại được La sư huynh!

- Đúng vậy, hôm nay thân thể của La sư huynh đã đột phá tiếp, hơn nữa cũng đã mặc vào chiến giáp, sức chiến đấu đã tăng lên không chỉ một bậc, Mộc sư huynh rất khó có thể thủ thắng được nữa.

- Nhìn tiếp đi, có thể Mộc sư huynh còn có đòn sát thủ chưa dùng nha.

Lâm Dịch phun nhẹ ra một ngụm trọc khí, củng cố tâm thần vững vàng một chút, hai mắt dần dần híp lại.

Mới vừa rồi hắn cũng không bộc phát ra sức chiến đấu mạnh nhất của Bất diệt kiếm thể, từ lúc giao thủ đến bây giờ, Lâm Dịch chỉ bằng vào cường độ của Bất diệt kiếm thể để tiến hành đối kháng với đối phương. Nhưng đã đủ để bất phân thắng bại cùng La Phong sau khi đã đột phá.

Không bạo phát toàn bộ sức chiến đấu, nguyên nhân không phải là sợ bộc lộ ra khí huyết màu lam. Nếu như không phải áp chế lực lượng khí huyết thì lực sát thương của Bất diệt kiếm thể tuyệt đối sẽ tăng lên một bậc thang lớn. Những kiếm khí sắc bén ẩn chứa ở bên trong cũng theo thân thể va chạm mà dũng mãnh tràn vào trong cơ thể của đối phương.

Cỗ lực lượng này, tin rằng dựa vào chiến giáp của La Phong cũng không đỡ được.

Lâm Dịch khẽ nhíu mày, nghĩ ngợi nói: - Không bạo phát khí huyết lực thì khó có thể đánh vỡ được phòng ngự của hắn. May mà một năm qua ta ngày càng thuần thục đối với việc nắm Nhập vi đạo trong tay, cũng có một chút khởi sắc đối với việc vận dụng khí huyết.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch đã có dự định, hắn cười lạnh nói:

- Không phá được phòng ngự của ngươi? Ha ha, ngươi suy nghĩ nhiều rồi.

- Coi quyền của ta đây!

Lâm Dịch khẽ quát một tiếng, lấn người phóng về phía trước, xoay quyền đánh tới ngực của La Phong.

La Phong cười ha hả, trực tiếp mở rộng ngực, ra vẻ không phòng ngự, lại còn lớn tiếng nói:

- Ta cứ đứng ở chỗ này để cho ngươi đánh, ngươi còn có thể làm gì được ta chứ?

Lời còn chưa dứt, nắm tay của Lâm Dịch đã đánh trúng chiến giáp trên ngực của La Phong. Nhưng hầu như không ai phát hiện ra được, trong nháy mắt quyền và chiến giáp va chạm vào nhau, trên mặt ngoài của quyền có bắn ra một cỗ khí huyết màu lam, cỗ khí huyết lực này vô cùng mờ mịt, không thể nào tra xét kỹ được.

- Phanh!

La Phong bị một quyền của Lâm Dịch đánh trúng ngực, tiếng cười hơi ngừng lại.

- Ngao!

La Phong lớn tiếng gào một tiếng, sắc mặt đại biến, dường như là đột nhiên phải nhận đau đớn cực lớn vậy, tay che ngực trực tiếp bay ra ngoài.

Tình huống thay đổi thực sự quá đột nhiên, đám tu sĩ đang xem cuộc chiến ở phía dưới cũng không nhìn thấu được biến hóa ở trong đó, vẻ mặt còn đang vô cùng ngạc nhiên.

- Vừa rồi đã xảy ra chuyện gì vậy?

- Ta cũng không rõ ràng lắm, làm sao La sư huynh đột nhiên lại bị một quyền của Mộc sư huynh đánh bay cơ chứ?

- Đúng vậy, phải là không phá được phòng ngự của La sư huynh mới đúng chứ, đây là tình huống gì chứ?

Vẻ mặt của các tu sĩ rất khó hiểu, nghị luận ầm ĩ.

Ở đây có mấy nghìn tên tu sĩ, chỉ có lác đác mấy người là có thể nhìn thấu biến hóa rất nhỏ trong này. Có thể nhìn thấy trên quyền của Lâm Dịch phát ra một cỗ khí huyết mịt mờ mà thôi.

La Phong bay ngược ở trên không trung, hai chân Lâm Dịch đạp lên trên Phù Không thạch, phát ra một tiếng vang rất lớn, kích thích một tần khói bụng, thân thể hóa thành một đạo lưu quang, xuất phát sau mà đến trước đuổi kịp đối phương.

La Phong vừa đứng vững gót chân thì quyền của Lâm Dịch cũng đã đập đến.

La Phong nào dám lơ là, trực tiếp vung quyền lên, nổi giận gầm lên một tiếng, va chạm với quyền của đối phương.

- Phanh!

Hai quyền va chạm, lại có một tiếng kêu đau của La Phong vang lên.

La Phong cảm giác được dường như một quyền này của đối phương có lực lượng lớn hơn quyền trước đó gấp đôi, hơn nữa bên trong có ẩn chứa một cỗ kiếm khí sắc bén, không gì không phá, chui vào trong nhục thể của mình, tạo thành lực phá hoại kinh người.

Nếu không phải có chiến giáp tổ truyền loại bỏ không ít phong mang của kiếm khí, La Phong không chút nghi ngờ, một quyền này của Lâm Dịch đã đủ để xé rách thân thể của hắn rồi!

Cỗ kiếm khí sắc bén kia trực tiếp dũng mãnh tràn vào trong cơ thể hắn, giăng khắp nơi, xé rách cơ thể, cắt vào kinh mạch, nếu không phải ký hiệu trên thân thể La Phong nhiều lần thoáng hiện, khí huyết lực hùng hậu thì cũng có thể bị quyền này đánh cho trọng thương nặng.

Mặc dù là như thế nhưng La Phong vẫn bị hai quyền này đánh cho hết hồn, cảm giác kiếm khí ngang dọc ở trong người tuyệt không dễ chịu, loại cảm giác cơ thể bị mạnh mẽ xé rách này không dễ chịu một chút nào.

Nhưng chiến đấu vẫn chưa xong!

Tay của Lâm Dịch liên tục vung vẩy, hai tay như mưa rơi rơi vào trên người của La Phong.

La Phong nào có loại ánh mắt nhìn thấu thực hư của Lâm Dịch cơ chứ, hắn chỉ có thể dựa vào phòng ngự để ngăn cản hơn nửa quyền ảnh, còn số ít còn lại vẫn rơi vào trên chiến giáp của hắn.

Trên chiến giáp tổ truyền cũng phát ra từng đợt tiếng kim loại ma sát.

Sắc mặt của La Phong có chút tái nhợt, khóe miệng cũng đã chảy ra một tia máu tươi, đối mặt với thế tấn công như giao long xuất hải, lôi đình vạn quân của Lâm Dịch, hắn không có một chút lực lượng phản kháng nào cả, thân thể liên tục lùi về phía sau.

Cảnh này nhìn như vô cùng buồn cười, một cự hán nhìn như thiên thần vậy mà lại bị một thư sinh thanh tú cao bằng hơn một nửa hắn đuổi theo đánh, mà hắn lại không có chút sức đánh trả nào cả.

Đông Phương Dã chậm rãi hít sâu một hơi, hai mắt lóe ra quang mang không rõ, trên mặt không vui không buồn, chỉ thở dài một tiếng, nói:

- La Phong đã thua!

Sau đó hắn cũng không quay đầu lại mà xoay người rời đi, để lại hai người Lý Trấn Hải và Lăng Dược đang ngạc nhiên đứng tại chỗ, đang không biết làm sao.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau