BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 106 - Chương 110

Chương 106: Kiếm Huyết Lực

Lâm Dịch đã từng muốn để cho Hải Tinh dùng Niết Bàn Đan, nhưng bên trong Niết Bàn Đan toàn bộ đều là tử khí. Trước tiên không nói Hải Tinh có thể chịu đựng được cỗ tử khí này hay không. Nếu như thực sự có thể chịu đựng được, cho dù có sinh tử nhị khí thì cũng không thể ngăn cản long huyết cải tạo thân thể Hải Tinh.

Huống chi Hải Tinh chưa từng tu đạo, lại không biết lĩnh ngộ thần thông pháp thuật, căn bản không có biện pháp nắm sinh tử nhị khí trong tay.

Mặc dù trong cơ thể của Hải Tinh có sinh cơ lớn lao, thế nhưng long huyết bá đạo cũng có thể xé rách thân thể của hắn thành từng mảnh nhỏ.

Đây là lực lượng huyết mạch.

Nếu là huyết mạch, không bằng hốt thuốc đúng bệnh, cũng dùng huyết mạch để nói chuyện với long huyết này.

Huyết mạch của Hải Tinh thì nhất định sẽ không được, thứ duy nhất có hy vọng đối kháng với long huyết chỉ có lực lượng huyết mạch của Lâm Dịch.

Thân thể Lâm Dịch trải qua đoạn kiếm thần bí nhiều lần cải tạo, từ lâu đã thoát thai đổi máu, màu sắc của máu cũng không phải là màu đỏ tươi như người thường mà là màu xanh da trời. Mỗi một giọt máu của Bất diệt kiếm thể đều có chứa kiếm khí sắc bén, đó là kiếm khí thuộc về đoạn kiếm thần bí, vô địch.

Lâm Dịch không rõ huyết dịch của hắn va chạm với long huyết sẽ có kết quả như thế nào. Hắn cũng không có nắm chắc máu của Bất diệt kiếm thể có thể ngăn chặn được long huyết, nhưng đây là biện pháp duy nhất mà hắn có thể nghĩ tới.

Đây là lực va chạm huyết mạch, một là máu của Bất diệt kiếm thể thần bí, một là long huyết bá đạo từ Thái Cổ đã danh trấn chư hùng.

Chuyện duy nhất Lâm Dịch có thể nắm chắc là, trong cùng giai, tu sĩ mà hắn gặp phải, không ai có lực lượng huyết mạch có thể địch nổi lại Bất diệt kiếm thể, Bất tử kim thân cũng không được!

Bất diệt kiếm thể, vô địch cùng giai!

Lâm Dịch không do dự nữa, trực tiếp rạch cổ tay ra, đưa cổ tay tới bên môi của Hải Tinh, khẽ quát một tiếng:

- Hải Tinh, uống máu của ta!

Lâm Dịch rạch tay ra, một tia máu màu xanh da trời tràn ra, vết thương trên cổ tay dùng xu thế bằng mắt thường có thể thấy được đang khép lại.

Năm đó sở dĩ Lâm Dịch đặt tên cho thể chất này là Bất diệt kiếm thể cũng là bởi vì thấy được năng lực chữa trị cường đại của loại huyết mạch này. Công Tôn hoàng tộc các ngươi đã gọi thể chất là Bất tử kim thân, như vậy ta sẽ gọi nó là Bất diệt kiếm thể.

Hiện tại, Bất tử kim thân chết ở dưới tay của Lâm Dịch đã có ba người, hai loại thể chất ai mạnh ai yếu, đương nhiên không cần nhiều lời nữa.

Trước mắt Hải Tinh mơ hồ không rõ, nhưng bên tai truyền đến tiếng quát nhẹ của Lâm Dịch, hắn lại nghe thấy rất rõ ràng.

Cảm nhận được bên môi có một thứ, trên mặt mang theo một tia dịch thể lạnh lẽo, theo bản năng Hải Tinh cắn miệng.

Một tia máu màu xanh da trời rơi vào trong miệng Hải Tinh, Lâm Dịch nhanh chóng tràn thần thức ra, tinh tế cảm nhận tình huống trong cơ thể của Hải Tinh.

Hai loại máu hoàn toàn khác biệt va chạm, Lâm Dịch không thể dự liệu trước được, nhưng hắn biết nếu như cứng rắn chống đỡ như trước thì nhất định Hải Tinh sẽ bị long huyết bá đạo làm cho bạo thể mà chết.

Đoạn kiếm thần bí từng nhiều lần trợ giúp Lâm Dịch vượt qua cửa ải khó khăn, không biết một tia máu này có thể trợ giúp Hải Tinh vượt qua kiếp nạn này hay không.

Một tia máu màu xanh da trời tràn vào trong cơ thể của Hải Tinh, mang theo kiếm khí vô cùng sắc bén, nhanh chóng đánh về phía trái tim của Hải Tinh.

- Phanh!Một tiếng vang xuất hiện, trái tim của Hải Tinh chợt co rút lại, lần nữa ngưng đập.

Đây là thời khắc mấu chốt nhất, máu của Bất diệt kiếm thể và long huyết bá đạo lần đầu tiên va chạm, kết quả va chạm cũng sẽ quyết định vận mệnh của Hải Tinh.

Lúc này tim của Lâm Dịch đã treo lêu cao, mắt không chớp nhìn chằm chằm vào trái tim lớn bằng nắm tay của Hải Tinh.

Vẻ mặt của Hải Tinh chợt cứng lại, hai mắt vô thần, sinh cơ toàn thân trong nháy mắt biến mất, giống như một lão tăng đã tọa hóa, cưỡi hạc vân du vậy.

Trong lòng Lâm Dịch căng thẳng, nắm chặt nắm tay, thần thức vẫn tra xét nhiều lần ở trong cơ thể Hải Tinh, hắn biết, Hải Tinh còn chưa chết!

Bởi vì tuy rằng trái tim Hải Tinh ngưng đập, thế nhưng bên trong trái tim lại đang xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Long huyết cuồng bạo bá đạo nhìn thấy lại có một loại máu lạ xông vào địa bàn của nó, trong nháy mắt đã nổi giận sôi trào, hóa thân làm thần long, đánh về phía một tia máu màu xanh da trời kia.

Mà máu của Bất diệt kiếm thể xông vào đến trái tim của Hải Tinh, dường như cũng đã cảm nhận được long huyết không tầm thường, trong chớp mắt lại hóa thành dáng vẻ của đoạn kiếm thần bí. Từ phía xa xa chỉ vào thần long khí thế hung hăng, nhưng không xuất kiếm, trái lại còn làm ra vẻ phòng thủ.

Lâm Dịch thầm hô không ổn, từ khi hắn thu được đoạn kiếm thần bí này tới nay mọi việc đều thuận lợi, mặc dù đối mặt với khí thế độc ác của Ma chỉ thì nó vẫn cường thế trấn áp đối phương ở đan điền. Đối mặt với huyết mạch Bất tử kim thân, nó cũng chưa từng cúi đầu.

Nhưng, đối mặt với một giọt long huyết bá đạo này thì khí thế lại yếu đi, không có ý tứ tiến lên đấu.

- Lẽ nào long huyết bên trong Long Tiên quả này lại có uy lực như vậy chứ?

Trong đầu Lâm Dịch xẹt qua suy nghĩ này, tiếp tục quan sát động tác của hai giọt máu.

Thần long sừng vàng toàn thân trắng như tuyết, mang theo một cỗ uy thế thiên địa, mang theo thế như sấm sét đánh về phía đoạn kiếm thần bí do máu màu xanh da trời hóa thành, mà đoạn kiếm thần bí vẫn không phản kháng, chỉ là thân kiếm run rẩy, dường như đang nói cái gì đóThần long uy phong lẫm liệt bay đến trước đoạn kiếm thần bí, mở cái miệng rộng ra, lộ ra răng nanh dữ tợn kinh người, long tức phun ra nuốt vào, muốn cắn nuốt đoạn kiếm thần bí này.

- Xong!

Thân thể Lâm Dịch run rẩy, trong mắt lóe lên vẻ hối hận, hắn không nghĩ tới phen cơ duyên này lại hại cho Hải Tinh mất mạng.

Ngay lúc Lâm Dịch nản lòng thoái chí, sắp buông tha thì trong trong chiến trường trái tim nổi lên một tia biến hóa vi diệu.

Cái miệng to của thần long vừa muốn nuốt đoạn kiếm thần bí vào thì đột nhiên cảm nhận được cái gì đó mà sửng sốt một chút, trong mắt lóe lên một tia sợ hãi. Nửa ngày sau, chậm rãi khép cái miệng to lại, mắt không chớp nhìn chằm chằm vào đoạn kiếm thần bí, dường như đã phát hiện ra chuyện cổ quái gì đó.

Đoạn kiếm thần bí thì vẫn như cũ, thân kiếm run rẩy, không có chút ý tứ công kích nào cả.

Lâm Dịch khẽ ồ một tiếng, nhìn hai giọt máu giằng co, dường như mọi chuyện có cơ hội biến đổi.

Ánh mắt của Thần Long lộ ra vẻ hiếu kỳ, long thân xoay quanh, chậm rãi xoay quanh đoạn kiếm thần bí, trong mắt dần dần lộ ra một tia kinh ngạc.

Thời gian trôi qua từng chút một, hai giọt máu vẫn còn đang giằng co, nhưng đã không còn cục diện giương cung bạt kiếm như lúc đầu, Lâm Dịch cũng không có một chút biện pháp nào cả, chỉ có thể lặng lẽ theo dõi kỳ biến, nhưng tóm lại loại cục diện này không phải là chuyện xấu.

Một lúc lâu sau, Thần Long đột nhiên cúi xuống, phát ra một tiếng long ngâm trầm thấp, long thân dần dần tản đi, cuối cùng ngưng tụ thành một giọt máu đỏ tươi.

Đoạn kiếm thần bí khẽ động, biến ảo thành một giọt máu màu xanh da trời, hai thứ chậm rãi đến gần, dung hợp vào cùng một chỗ.

Máu của Bất diệt kiếm thể và long huyết bá đạo trộn lẫn, cũng không xảy ra va chạm, giống như nước và sữa vậy, nhanh chóng dung hợp, thuận lợi ngoài dự liệu của hắn.

Nửa ngày sau, hai thứ đã hợp lại làm một, máu màu xanh da trời và long huyết đỏ tươi trộn lẫn vào một chỗ, biến thành một giọt máu màu xanh, tản ra một cỗ Long Khí thuần khiết bàng bạc và một tia kiếm ý không gì không phá.

Máu màu xanh nhanh chóng dung nhập vào trái tim của Hải Tinh, đột nhiên, tim đập lại một chút.

Ngay sau đó từng đám máu màu xanh vọt tới tứ chi bách hài của Hải Tinh, lúc này lại hết sức nhu hòa, không có vẻ cương liệt cuồng bạo như trước nữa. Bắt đầu loại trừ khí tức phàm nhân trong máu của Hải Tinh từng chút một.

Lông mày đang nhíu chặt của Hải Tinh dần dần giãn ra, máu tươi lưu chuyển, huyết quản vỡ vụn từ từ ngưng tụ, khôi phục lại như lúc ban đầu. Cả thân thể từ trong ra ngoài đều phát ra một cỗ đại khí phong cách cổ xưa, đồng thời lại có một tia sắc bén.

Thân thể của Hải Tinh đang cải thiện và đề thăng, đổi máu là một quá trình rất lâu dài.

Hải Tinh sau khi tuyệt đối là một viên minh châu trong Tu chân giới Hồng Hoang, máu Bất diệt kiếm thể dung hợp long huyết, cộng thêm Long Tiên quả và Hóa long trì thoát thai hoán cốt, tư chất huyết mạch bậc này, tuyệt đối không thua bất kỳ thiên tài được các thế lực lớn bồi dưỡng!

Lâm Dịch nhìn Hải Tinh, khóe miệng mỉm cười, lẩm bẩm nói:

- Tương lai của Hải Tinh, ngay cả ta cũng có chút mong đợi.

Chương 107: Vùng Đất Đại Hung

Màn đêm dần dần lui lại, phía đông hiện ra một tia sáng, một ánh mặt trời chiếu lên trên đỉnh Tiềm Long sơn.

Chỉ trong một đêm, trên Tiềm Long sơn đã có vài tu sĩ tới, Lâm Dịch từng âm thầm cảm nhận một phen, tu vi của những tu sĩ này có khác nhau, có người vẫn là Ngưng Khí, tu vi cao nhất cũng chỉ là Trúc Cơ viên mãn.

Nghe những tu sĩ này nghị luận, Lâm Dịch đã nghe ra được đại khái, mấy đợt tu sĩ này nghe nói Tiềm Long sơn xuất hiện một ma đầu, cho nên đặc biệt tới đây trừ ma.

Trong lòng Lâm Dịch thầm nghĩ:

- Dựa vào tu vi của đám người các ngươi, sợ rằng đến bao nhiêu cũng sẽ bị Ngưu Hoàng sau khi hóa Ma cắn nuốt hết, còn giúp hắn tăng tiến thực lực.

Trong thời gian này có một tu sĩ tới, Lâm Dịch chỉ có thể cảm nhận được đối phương có một tia khí cơ như có như không, hơn nữa không tìm hiểu rõ được trình độ tu vi của đối phương ra sao. Khi hắn vừa muốn cẩn thận tra xét một phen thì thiếu chút nữa đã bị đối phương theo thần thức, phát hiện ra thạch động dưới đất này.

Lâm Dịch nhanh chóng thu hồi thần thức, đàng hoàng ngồi ở bên người Hải Tinh, chờ hắn hoàn thành lột xác.

Trong thạch động dưới lòng đất, Hải Tinh khoanh chân ngồi dưới đất, sắc mặt hồng hào, thân thể vốn gầy yếu lúc này đã cường tráng hơn rất nhiều so với trước đây, cả người lộ ra một cỗ sinh cơ bừng bừng, tinh thần phấn chấn, giống như mặt trời mới mọc lên vậy.

Hoán Huyết lột xác đã gần kết thúc, khí tức của Hải Tinh gần như đã vững vàng, cả người tản ra linh vận như có như không, Long Khí lượn lờ, giống như một báu vật được thiên địa dựng dục, tràn ngập sức sống vô tận.

Lâm Dịch ở một bên quan sát, hắn có thể cảm nhận được rõ ràng thân thể của Hải Tinh đang phát tán ra loại linh tính này, gần như là khí tức của đại đạo tự nhiên. Thân thể như vậy, sau khi Hải Tinh tu luyện nhất định sẽ làm chơi ăn thật.

Tốc độ tu luyện thì không cần phải nhiều lời, cho dù là lĩnh ngộ pháp thuật thần thông cũng sẽ dễ hơn rất nhiều.

Lâm Dịch toả ra thần thức dò xét vào trong cơ thể của Hải Tinh, cảm nhận được thân thể sau khi lột xác của hắn, mỗi một tấc trên cơ thể đều hoàn mỹ không tỳ vết, giống như tiên ngọc thượng đẳng, trong suốt và trong sáng.

Khi Lâm Dịch thấy trái tim của Hải Tinh, đồng tử chợt co rút lại, trong mắt lóe lên vẻ khiếp sợ.

Trái tim của Hải Tinh đã hoàn toàn lột xác thành màu xanh, so với trước đây còn lớn hơn một vòng, mỗi một lần nhảy lên đều cường tráng mà mạnh mẽ, bắn ra một đám máu cường đại, hơn nữa ngoài tim còn là huyết quản tráng kiện, sức sống kinh người.

Lâm Dịch như có một loại ảo giác, đây là tim của một đầu thần long vậy!

Lâm Dịch khó có thể tưởng tượng ra được, mình có một trái tim như vậy thì sẽ có năng lực cường đại tới nhường nào, thời gian tim đập, khống chế máu chảy, sức bật trong nháy mắt tuyệt đối sẽ kinh thế hãi tục.

Máu của Hải Tinh đã không còn là màu đỏ tươi, mà là mà màu xanh lam, lẳng lặng lưu chuyển ở trong huyết quản, Long Khí cuồng bạo cương liệt xen lẫn kiếm khí không gì không phá đập vào được.

Đây là long huyết xen lẫn kiếm khí!

Máu của Bất diệt kiếm thể và long huyết bá đạo dung hợp lại một chỗ, không ngờ lại sinh ra loại biến hóa vi diệu này.

Tương lai của Hải Tinh, Lâm Dịch cũng không thể đoán trước được, sợ rằng loại biến hóa này từ thời đại Thái Cổ đến nay cũng chưa bao giờ có, Long Tiên quả và đoạn kiếm thần bí cùng cải tạo thân thể Hải Tinh, hợp lực cải tạo, trợ giúp hắn lột xác.

Chỗ đáng giá nhất là lúc máu Bất Diệt Kiếm thể và long huyết giằng co.

Một màn kia, Lâm Dịch không thể nào quên được. Long huyết hóa thân thành Thần long, khi nó cảm nhận được khí tức của đoạn kiếm thần bí, trong mắt đã lóe lên một tia sợ hãi. Cuối cùng Thần Long chậm rãi hạ thấp đầu, thỏa hiệp, dung hợp cùng máu của Bất diệt kiếm thể.

Thần long bá đạo bất khuất như vậy, không ngờ lại khuất phục ở dưới khí tức của đoạn kiếm thần bí!Như thế là hắn đã có thể xác định, trải qua đoạn kiếm thần bí rèn luyện, Bất diệt kiếm thể tuyệt đối cường hãn hơn so với thể chất của Hải Tinh.

Rốt cuộc đoạn kiếm thần bí có lai lịch thế nào? Một thanh kiếm uy lực khó lường như vậy, sao lại bị vỡ nát? Vật gì có thể đánh nát nó, hay hoặc là người nào...

Lúc này trong lòng Lâm Dịch có hàng vạn hàng nghìn suy nghĩ, đối với lai lịch của đoạn kiếm thần bí, trong lòng hắn đã có dục vọng hiếu kỳ.

- Nhìn vẻ mặt của Thần Long này đã nhận ra đoạn kiếm thần bí, có lẽ có thể tìm ra được một tia đầu mối về đoạn kiếm thần bí trên Long Tiên quả.

Nhưng Lâm Dịch lại nghĩ lại:

- Nếu như sách cổ ghi chép đúng, yêu thú có thể dựng dục ra Long Tiên quả đều là Long tộc thời đại Thái Cổ, hoặc là họ hàng xa lân cận với Long tộc, lẽ nào... Nơi đây có một đầu hung thú Thái Cổ! Nó đang âm thầm dòm ngó hai người mình sao?

Nghĩ đến đây, trên trán Lâm Dịch toát ra một tầng mồ hôi hột, hắn cảm thấy phía sau lưng lạnh lẽo, lại vội vã tản ra thần thức, tra xét hoàn cảnh chung quanh.

Cũng không phải Lâm Dịch nhát gan cẩn thận, nếu như nơi đây thật sự có một đầu hung thú Thái Cổ, không cần suy nghĩ nhiều, trong chớp mắt đối mặt, sợ rằng Lâm Dịch đã chết rồi.

Trên sách cổ có ghi chép, hung thú Thái Cổ nhất tộc vô cùng tàn bạo, sau Tru Ma chi chiến, chúng không để ý tới liên minh trăm tộc mà dứt khoát xé bỏ hiệp nghị, lần nữa bạo phát đại chiến với Nhân tộc. Trận chiến này duy trì liên tục vạn năm, Nhân tộc, Yêu tộc đều tổn thương nguyên khí nặng nề, song phương định ra hiệp ước Thiên Giới, song phương ngưng chiến cho đến hôm nay.

Yêu tộc thái cổ, mỗi người đều vô cùng cường hãn, bất kể là thân thể hay là thiên phú đều mạnh mẽ hơn xa Nhân tộc, có thể so được với chúng thần Thái Cổ, lên trời xuống biển, lên trời xuống đất, không gì là không làm được.

Năm đó Nhân tộc, Yêu tộc bạo phát một trận đại chiến có một không hai ở Thiên giới. Cả Hồng Hoang, hai tộc như nước với lửa, xung đột chiến đấu không ngừng xảy ra ở các nơi, va chạm quy mô lớn cũng liên tiếp xuất hiện ở trên Hồng Hoang, mỗi một lần đều có rất nhiều tu sĩ yêu thú ngã xuống.

Đây cũng chính là Thần Ma chi chiến, Nhân tộc, Yêu tộc đại chiến chủng tộc, làm cho Thiên Giới và Hồng Hoang đại lục đều tổn thương nguyên khí nặng nề. Làm cho trăm tộc dính dáng đến, có một chút chủng tộc tiêu tan thành mây khói ở trong trận đại chiến này, rất nhiều bí thuật thần thông thất truyền, rất nhiều tông môn gia tộc cũng bị hủy diệt ở trong trận đại chiến đó.

Năm đó là lúc Hồng Hoang đang thịnh, tu sĩ nhiều như kiến hôi, Kim Đan đi khắp nơi trên đất, tu vi đạt đến Nguyên Anh kỳ thì mới có thể xông vào Hồng Hoang, đại năng Hợp Thể rất bình thường, thỉnh thoảng sẽ gặp thần tiên thường lui tới thế gian, là một thịnh thế phát triển trước nay chưa từng có.Trải qua hai lần Thần chiến có một không hai, Hồng Hoang đại lục từ từ đi về hướng suy sụp, từ nay về sau không thấy thần tiên, đại năng Hợp Thể các nơi ào ào quy ẩn, phần lớn truyền thừa tông môn cũng xuất hiện tình huống gián đoạn, mấy trăm năm mới xuất hiện một vị thiên tài kinh tài tuyệt diễm, Dịch Kiếm tổ sư chính là một vị trong số đó.

Hiện nay, Hồng Hoang đại lục đã từ từ khôi phục nguyên khí, thiên tài đỉnh cấp ùn ùn xuất hiện, thể chất nghịch thiên ào ào xuất thế, Hồng Hoang lại nghênh đón một thời kỳ hoàng kim.

Có thể tưởng tượng ra được, các thế lực lớn, nhất định giữa các chủng tộc lớn sẽ có va chạm kịch liệt, thiên tài đỉnh cấp quyết đấu, ai có thể ngạo thị quần hùng, trổ hết tài năng, trong vòng trăm năm là có thể thấy được.

Nhưng vào lúc này, trong thạch động đột nhiên có hai đạo thần quang sáng lên. Hai mắt của Hải Tinh mở ra, linh quang lưu chuyển, hắn hơi há mồm, phun ra một đạo khí trụ, hóa thành một đầu thần long màu trắng, tiêu tán ở trong hư không.

Hải Tinh đã hoàn thành đổi máu, hoàn toàn thoát thai hoán cốt, dịch cân phạt tủy, hoàn thành một bước quan trọng trên con đường tu tiên.

- Sư phụ, ta đã thành công!

Không cảm nhận thân thể biến hóa, Hải Tinh đã không chờ đợi được nữa mà nhảy lên một cái, ngạc nhiên gọi một tiếng.

Giữa hai hàng lông mày của Lâm Dịch lộ ra một tia ngưng trọng, hắn chỉ chậm rãi gật đầu.

Lâm Dịch tu luyện Tử Vi tinh thuật đã nhiều ngày, thần thức đạt đến Trúc Cơ viên mãn, linh giác càng thêm mẫn cảm, hắn mơ hồ cảm giác được dường như nơi này có cất dấu một bí mật trọng đại.

Nơi đây tuyệt đối không thể vô duyên vô cớ sinh trưởng ra một gốc dị bảo thiên địa như Long Tiên quả, Hải Tinh đã dùng Long Tiên quả, nhưng không có hung thú Thái Cổ xuất hiện, đích thực trong này có chỗ cổ quái.

Hải Tinh vô cùng nhu thuận, cũng không tiến lên quấy rối Lâm Dịch, chỉ lặng lẽ đứng ở một bên, lẳng lặng nhìn mỗi một hành động của Lâm Dịch.

Lâm Dịch ngồi xổm người xuống, nhìn chằm chằm Hóa long trì đã khô khốc, suy nghĩ tới mức xuất thần.

Trước đó Lâm Dịch đã dùng thần thức tra xét mặt đất một phen, cũng không có chút trở ngại nào, nhưng thần thức vừa va chạm vào Tiềm Long sơn thì rốt cuộc rất khó vào mảy may, trái lại còn cảm nhận được một tia nguy cơ trước nay chưa từng có, mang theo một tia oán khí ngập trời.

Lâm Dịch nhanh chóng thu hồi thần thức về, phía sau lưng lại có mồ hôi lạnh.

Hắn có một loại dự cảm, nếu hắn tiếp tục thử, thần thức sẽ bị thương nặng, thậm chí nguyên thần rơi xuống và bị thiêu cháylà chuyện cũng có thể, có thể sẽ động vào hung vật diệt thế nào đó.

Nửa ngày sau, Lâm Dịch đưa tay cẩn thận tìm kiếm ở trong Hóa long trì, địa chất cứng rắn dị thường, nhưng Bất diệt kiếm thể vô địch lại có thể dễ dàng bốc đất lên.

Tay của Lâm Dịch cắm xuống dưới đất, chợt dừng lại, vẫn không tiếp tục thử xuống phía dưới.

- Nơi đây là vùng đất đại hung, với thực lực trước mắt của ta, nếu như thử nhiều hơn nữa, sợ rằng có họa bỏ mạng!

Trong đầu Lâm Dịch xẹt qua suy nghĩ này, hít một hơi thật dài, đứng dậy, hắn nói với Hải Tinh:

- Chúng ta rời khỏi nơi này, ta sẽ dẫn ngươi đi tới tông phái thần bí kia bái sư học nghệ.

Chương 108: Nữ Tử Xuất Trần

Lâm Dịch mang theo Hải Tinh đi ra khỏi thạch động dưới đất, nhìn cái huyệt động âm u sâu không thấy đáy, giống như phía dưới có một đầu hung thú tuyệt thế đang nhìn chằm chằm vào hắn.

Lâm Dịch hít sâu một hơi, móc linh thạch ra, cẩn thận khắc trận văn ở trên cửa, trận pháp che dấu, ảo trận, mê trận, tất cả trận pháp tổ hợp lại cùng một chỗ, toàn bộ đều khắc vào xung quanh thạch động.

Lâm Dịch chăm chú từ trước đến nay chưa từng có, hắn biết, nếu như nơi đây bị tu sĩ lỗ mãng phát hiện ra, không nói tới việc tính mệnh của bản thân khó bảo toàn, sợ rằng còn có thể gây ra mầm tai họa lớn hơn, có thể Hồng Hoang sẽ phải lần nữa đối mặt với tai nạn.

Trọn nửa ngày, Lâm Dịch vắt hết óc, tập trung tinh thần lên trên trận pháp, toàn bộ đều khắc ở phụ cận. Càng hạ xuống rất nhiều cấm chế kín đáo, khắc một vài thứ mà hắn lĩnh ngộ trong Diễn Thiên đại trận ở Thần ma chi địa ở trên mặt, nếu không phải là người có hiểu biết đối với trận pháp cấm chế thì tuyệt đối sẽ không sờ ra được huyền bí của nơi đây.

Khi xuống núi, Lâm Dịch nhìn tầng trận pháp cấm chế kia, suy nghĩ tới mức xuất thần.

- Có lẽ có một ngày, ta sẽ trở về.

Nửa ngày sau, Lâm Dịch nhẹ giọng tự nói.

Đột nhiên, một hồi tiếng vang ùng ục ùng ục vang lên.

Lâm Dịch ghé mắt nhìn lại, chỉ thấy sắc mặt Hải Tinh đỏ bừng, tay chân có chút luống cuống đứng tại chỗ.

Lâm Dịch không khỏi mỉm cười.

Tuy rằng Hải Tinh đã thoát thai hoán cốt, thoát khỏi thân thể phàm tục, nhưng vẫn chưa chân chính Ngưng Khí tu tiên, một ngày một đêm không ăn gì, bụng trống không, ngũ tạng đã náo loạn lên, phát ra từng tiếng bất mãn.

Tiểu tử Hải Tinh này quả thực rất thiện lương, mặc dù là đói bụng thế nhưng cũng không nói lên lời, chỉ yên lặng bồi tiếp ở bên cạnh Lâm Dịch mà thôi.

Lâm Dịch cười nói:

- Đi, ta sẽ dẫn ngươi tìm một tửu lâu để ăn gì đó một chút, sau sau đó chúng ta sẽ đi tới tông môn kia học nghệ tu đạo.

Hải Tinh rất mong đợi gật đầu.

Từ khi Ngưng Khí, dần dần học được phương pháp ích cốc, đã rất lâu rồi Lâm Dịch không nếm thử mỹ thực của thế gian, lúc này thấy vẻ mặt nóng lòng muốn thử của Hải Tinh, trong lòng của hắn cũng có một chút chờ mong.

Tu tiên là tịch mịch, tu sĩ khổ tu động một cái chính là nửa năm một năm ngồi trơ ra đó ngộ đạo, quanh năm suốt tháng cô quạnh, chỉ có linh thạch linh khí, đơn điệu chán nản, chỉ vì cầu được trường sinh mà thôi.

Thọ mệnh của tu sĩ lâu dài, có một ngày sẽ chỉ có một mình hắn còn sống trên đời, mà thân nhân bên người lại từng người một thọ mệnh hao hết, rời khỏi hắn, loại cô đơn và bi thương này ai có thể hiểu nổi cơ chứ.

Tu tiên làm cho tu sĩ có được năng lực vượt xa phàm nhân, nhưng đồng thời, thứ bọn họ mất đi lại càng nhiều.

Ở trong lòng của Lâm Dịch, hắn tu tiên không vì trường sinh, nếu như vì trường sinh còn không bằng ở bên người thân, hưởng thụ vui vẻ ngày qua ngày là được. Huống chi, trường sinh chỉ là một truyền thuyết, hàng vạn hàng nghìn tu sĩ trên thế gian này lại có bao nhiêu người có thể chân chính tu tiên đắc đạo, leo lên thượng vị cơ chứ.

- Là thiên địa lập tâm, vì sinh dân mà lập mệnh, là mở thái bình cho vạn thế!

Những lời này vang lên trong đầu của Lâm Dịch, hắn nhẹ nhàng cười, đây mới là đạo mà Lâm Dịch ta tu!

Lâm Dịch mang theo Hải Tinh đi về phía phương hướng của tông môn thần bí kia chạy như bay, đạp không mà đi, không quá lâu sau đã trông thấy một cổ trấn rất náo nhiệt.

Lâm Dịch mang theo Hải Tinh hạ xuống đất ở ngoài trấn, thu liễm linh lực vào chung quanh đoạn kiếm thần bí, che giấu tu vi.

Nếu đã vào phàm thì sẽ phải như một phàm nhân, dung nhập vào trong đó, có khả năng sẽ thu được càng nhiều lạc thú hơn nữa.

Hôm nay Lâm Dịch mang theo tấm mặt nạ trên mặt, cũng coi như một thư sinh thanh tú, tao nhã, mà Hải Tinh lại có dáng vẻ tuấn tú, ánh mắt trong suốt thấy đáy, khiến cho người ta rất là yêu thích.

Ngực của Hải Tinh mang theo Định Tâm Ngọc, đau khổ của việc mất đi thân nhân đã giảm bớt đi không ít, cả người đã có tinh thần hơn rất nhiều.

Lâm Dịch mang theo Hải Tinh tìm một tửu lâu tương đối náo nhiệt trong trấn, đi vào, sau đó lại nói chuyện với tiểu nhị của tửu lâu vài câu, sau đó trực tiếp leo lên lầu hai.
Trong tửu lâu này rất là nóng, bên ngoài có gió tuyết thổi mạnh, đang là mùa đông, trời đông giá rét, người đi đường đều chui vào trong tửu lâu, uống mấy chén rượu mạnh, làm cho thân thể ấm áp.

Lâm Dịch mang theo Hải Tinh, tìm một cái bàn nhỏ trên lầu hai rồi ngồi xuống, gọi vài món ăn đặc sản của tửu lâu, tinh tế thưởng thức rượu ngon, đợi thức ăn.

Khách nhân của mấy bàn trên lầu hai này có chút ý tứ, đa số là tu sĩ, Ngưng Khí, Trúc Cơ đều có, ba năm người xúm lại thành một bàn chậm rãi nói chuyện.

Gần bàn của Lâm Dịch có hai nữ tử đang ngồi, một người trong đó chỉ chừng mười tuổi, con ngươi linh động, dáng vẻ cơ linh cổ quái. Nữ tử này coi như không nhìn thấy Lâm Dịch, trái lại không có việc gì thì lại liếc mắt nhìn Hải Tinh, lộ ra vẻ hiếu kỳ.

Bên cạnh nàng có một cái nữ tử đang ngồi, y phục màu vàng nhạt, nhìn như hai mươi tuổi xuân xanh, cổ tay như ngọc, ba ngón tay ngọc vuốt vuốt chén rượu, vẻ mặt nhàn nhã thoải mái, lộ ra một tia khí tức xuất trần.

Nữ tử này chợt nhìn qua dáng vẻ rất phổ thông, nhưng nhìn thật kỹ lại phát hiện ra ngũ quan của nàng hòa hợp, vô cùng hoàn mỹ. Lâm Dịch chưa phát giác ra được mình đã nhìn thêm mấy lần, phát hiện ra dường như khuôn mặt của nữ tử này có một loại ma lực, vô cùng dễ nhìn.

Nữ tử này không đẹp kinh diễm bằng Mộc Tiểu Yêu và Vũ Tình, thế nhưng lại hết sức hấp dẫn người khác, trông rất thân thiết, càng nhìn càng thấy đẹp.

Ánh mắt của Lâm Dịch lộ ra một tia cổ quái, nhìn khuôn mặt của nữ tử kia có vẻ xuất thần.

- Nhìn cái gì vậy, nhìn nữa ta sẽ đào tròng mắt của ngươi ra!

Nữ tử xuất trần cũng không để ý, ngược lại, nữ nhân nhìn thấy hai mắt của Lâm Dịch cổ quái, nàng hung tợn hô một câu với Lâm Dịch.

Lâm Dịch phục hồi tinh thần lại, áy náy cười cười, cúi đầu uống rượu, không tranh luận với nàng.

Hải Tinh lại tò mò liếc mắt nhìn Lâm Dịch, ở trong lòng của Hải Tinh, nhất định Lâm Dịch không vì nữ tử đẹp mà thất thố như vậy.

Trong lòng Lâm Dịch thầm nghĩ:

- Khí tức của nữ tử này rất quen thuộc, dường như chính là vị tu sĩ ta không biết rõ tu vi ngày hôm qua ở trên Tiềm Long sơn, thiếu chút nữa bị đối phương đi theo thần thức của ta, phát hiện ra thạch động dưới đất. Không ngờ ở chỗ này lại gặp phải người này, phải cẩn thận một chút, đừng để bại lộ thân phận.

Cho dù mặt đối mặt với nữ tử xuất trần này, Lâm Dịch đã không nhìn thấu tu vi của đối phương, cả người đối phương như bị một tia năng lượng quái dị bao phủ, có chút quen thuộc, nhưng lại rất xa lạ.

Nhắc tới cũng trùng hợp, khí tức của tu sĩ trên mấy bàn còn lại, cũng chính là mấy đợt tu sĩ ngày hôm qua đi Tiềm Long sơn tuyên bố trừ ma, mấy người này cũng đang chuyện trò về việc này.
- Thực sự là đáng tiếc, cũng không biết ma đầu ở Tiềm Long sơn kia đã bị ai chém giết, làm hại ta tới đó một chuyến tay không. Đừng nhìn ta còn chưa Trúc Cơ, thế nhưng bằng vào thủ đoạn của ta, tru diệt Ma đầu nơi này chắc chắn sẽ rất dễ dàng.

Người nói này chỉ có tu vi Ngưng Khí chín tầng, khẩu khí lại có chút cuồng vọng.

Người ở bàn này đều có tu vi Ngưng Khí, dường như lấy người này như thiên lôi sai đâu đánh đó, ào ào phụ họa.

- Không sai, nếu như đại sư huynh ra tay thì ma đầu kia đã sớm bị chém giết rồi. Ài, không ngờ lại bị người khác cướp trước một bước.

- Đúng vậy, thật tiếc cho một cơ hội dương danh, không ngờ cứ như vậy lại bị vứt bỏ.

Tu sĩ ở trên bàn này lớn tiếng phụ họa, hồn nhiên không để ý tới cảm nhận của tu sĩ Trúc Cơ ở bàn bên.

Một tu sĩ Trúc Cơ trong đó không chịu nổi, bật cười một tiếng, châm chọc nói:

- Ếch ngồi đáy giếng, không biết tự lượng sức mình!

Một đám tu sĩ Ngưng Khí đang điên cuồng vuốt mông ngựa nhìn thấy đối phương có tu vi Trúc Cơ, mỗi người đều câm như hến, không dám đứng ra. Nhưng sắc mặt của tu sĩ Ngưng Khí tầng chín kia lại trầm xuống, trở nên cực kỳ khó coi, vỗ bàn, quát khẽ:

- Đạo hữu, mới vừa rồi đạo hữu đang mắng ai vậy?

Vài tu sĩ Ngưng Khí ở bên cạnh vội vã kéo ống tay áo của hắn, ý bảo hắn ngồi xuống, tu sĩ kia suy nghĩ một chút, sau đó cũng theo bậc thang mà ngồi xuống, nhưng vẻ mặt vẫn rất âm trầm.

Một đám tu sĩ Trúc Cơ ở hai bên cười ha hả, chỉ vào tu sĩ Ngưng Khí tầng chín kia, mỉm cười nói:

- Người chúng ta nói là ngươi, thế nào, còn muốn đấu pháp cùng ta sao?

Tên tu sĩ Trúc Cơ kia tiếp lời nói:

- Chỉ là tiểu bối Ngưng Khí tầng chín mà đã lớn lối như vậy, không biết trời cao đất rộng! Trước kia người chết ở trong tay ma đầu kia đã có không ít tu sĩ Trúc Cơ, ngươi cũng xứng đi trừ ma? Ma đầu kia chỉ có mấy người chúng ta mới có thực lực đi diệt trừ mà thôi!

Tu sĩ Ngưng Khí tầng chín kia không thể kiềm chế được mà lập tức đứng lên, lấy ra một tấm phù chú trong túi đựng đồ, đan khí chợt lóe lên, lại là một quả Đan Phù.

Hắn chỉ lên trên, lớn tiếng nói:

- Ta có đan phù này, sợ gì ma đầu, nếu các ngươi không tin, như vậy có thể thử một lần!

Lâm Dịch lắc đầu than nhẹ, rõ ràng tu sĩ này đã hoành hành ngang ngược ở trong tông môn thành thói quen, không có gì cản trở, càng không xông xáo qua Tu chân giới, cũng không biết tu sĩ tranh đấu thiên biến vạn hóa, cũng không phải là một cái Đan Phù là có thể quyết định được bố cục thắng bại.

Lâm Dịch thấy vẻ mặt của vài tu sĩ Trúc Cơ thì đã biết đối phương căn bản không sợ cái Đan Phù này, nhất định cũng có thủ đoạn để chống đỡ.

Một tu sĩ Trúc Cơ trong đó cười lạnh một tiếng:

- Một hạt gạo mà cũng dám tỏa ánh sáng, để ta tới giáo huấn tiểu bối nhà ngươi, để cho ngươi biết chênh lệch giữa Trúc Cơ và Ngưng Khí!

Song phương giương cung bạt kiếm, khi chiến cuộc hết sức căng thẳng, lại có một giọng trẻ con vang lên.

- Các ngươi ồn ào làm gì thế, đám người các ngươi có cùng tiến lên Tiềm Long sơn thì cũng chỉ có thể rơi vào kết cục thân vẫn đạo tiêu mà thôi. Chắc chắn sẽ để cho ma đầu thôn phệ thành một đống cặn bã mà thôi!

Trên mặt nữ tử kia lộ ra vẻ mặt không thể nhịn được, trong mắt lóe lên vẻ khinh thường, quát lớn một tiếng về phía mọi người.

Lâm Dịch mỉm cười, quả thật là náo nhiệt.

Chương 109: Giáo Huấn

Thanh âm của nữ tử này chát chúa dễ nghe, tất cả mọi người trên lầu hai đều nghe được rõ ràng, nữ tử xuất trần ở bên cạnh vẫn chưa nói gì, vẻ mặt vẫn rất thản nhiên, nhàn nhã uống rượu.

Vẻ mặt của tu sĩ hai bàn đang tranh chấp cứng đờ, mang theo sắc mặt bất thiện xoay đầu lại.

Nhìn thấy chỉ là một đứa trẻ còn không Ngưng Khí, một tu sĩ Trúc Cơ trong đó cười lạnh nói:

- Trẻ con từ đâu tới mà dám nói lời ngông cuồng, một người phàm tục mà cũng vọng tưởng nghị luận việc tiên đồ!

Vài tên tu sĩ Ngưng Khí lại nhẹ thở phào nhẹ nhõm, nghĩ ngợi thầm nói:

- Nữ tử này xuất hiện rất đúng lúc, nếu không song phương sẽ xé rách da mặt, chúng ta sẽ rất khó toàn thân trở ra được.

Một tên tu sĩ Ngưng Khí vội vã thốt ra lời phụ họa, nói:

- Tiểu bối vô tri, mau trở về nhà nghịch bùn đi, nếu chọc giận Tiên nhân chúng ta, nói không chừng chúng ta sẽ giáo huấn ngươi một phen!

Nữ tử này đỏ mặt lên, khẽ gắt lên:

- Ngươi mới chơi bùn, cả nhà các ngươi đều chơi bùn! Miệng chó không mọc được ngà voi!

Nữ tử này đối mặt với những tu sĩ này mà cũng không hề có vẻ sợ hãi, lập tức trả lời lại một cách mỉa mai. Hải Tinh nghe thấy nàng mắng rất thú vị, hắn hiểu ý cười cười.

Tuy rằng nữ tử này hung ác, nhưng dù sao tuổi lại xấp xỉ với Hải Tinh, Hải Tinh lại sinh ra một loại cảm giác thân thiết đối với nàng.

Nữ tử này dường như thoáng nhìn thấy nụ cười ở khóe miệng của Hải Tinh, nàng hung hăng trợn mắt liếc mắt nhìn hắn, nhưng không có quát lớn.

Hải Tinh thấy vậy lắc đầu, thu dáng tươi cười lại, lẳng lặng quan sát tình huống phát triển. Tuy rằng hắn tâm địa thiện lương, nhưng lại cơ linh, biết rõ loại tình huống này không thể nói lung tung, nhúng tay vào.

Tên tu sĩ Ngưng Khí kia bị nữ tử này mắng cho sửng sốt một chút, cảm giác mất hết mặt mũi ở trước mặt mọi người, hắn híp hai mắt lạnh giọng nói:

- Nữ oa nhi, ngươi ngại bản thân đã sống quá nhiều hay sao?

Tu sĩ Trúc Cơ ở một bên lại cười xùy một tiếng:

- Phàm nhân bây giờ thật là không biết trời cao đất rộng, ngay cả Tiên nhân cũng dám chống đối!

- Tiên nhân thì sao chứ, Tiên nhân cũng là người, có cái gì khác biệt chứ? Thứ ta không ưa nhất chính là đám tu sĩ vọng tự xưng là tiên như các ngươi. Ra vẻ tài trí hơn người, động một chút là con kiến hôi con kiến hôi, ngươi coi người khác là con kiến hôi, kỳ thực ở trong mắt người khác, các ngươi cũng chỉ là tồn tại như con kiến hôi mà thôi!

Lời nói của nữ tử này rất sắc bén, trong mắt lóe lên vẻ khinh bỉ.

Lời nói này nói năng rất có khí phách, nói trúng tâm khảm của Lâm Dịch, trong mắt hắn lóe lên một tia tán thưởng. Không biết nữ tử này xuất phát từ môn phái nào, không ngờ lại có thể bồi dưỡng ra được nữ tử có linh tính bực này.

Hải Tinh nghe thấy nàng nói thế cũng rất là cảm động, hắn vốn xuất thân từ phàm nhân, ở trong lòng hắn chúng sinh vốn là bình đẳng, tu tiên thì như thế nào chứ, hà tất phải ra vẻ cao cao tại thượng.

Trong lời nói của nữ tử này có vẻ không nghe theo không buông tha, trong lòng Hải Tinh không khỏi giơ ngón tay cái về phía nàng, hắn nhìn về phía Lâm Dịch, trong ánh mắt lộ ra một tia cầu xin.

Sao Lâm Dịch không nhìn ra tâm tư của Hải Tinh cơ chứ, đứa trẻ này lo lắng nữ tử này sẽ bị đám tu sĩ này bắt nạt, cho nên muốn để cho Lâm Dịch xuất thủ.

Lâm Dịch lắc đầu cười khẽ, cho Hải Tinh một ánh mắt an ủi.

Nữ tử này và nữ tử xuất trần tuyệt đối có lai lịch bất phàm, trước tiên không nói tu vi của nữ tử xuất trần, hắn không nhìn thấu hư thực, chính là nữ tử này thì Lâm Dịch cũng đã cảm giác được nàng không có đơn giản như vậy.
Tên tu sĩ Trúc Cơ kia bị mấy câu nói chống đối của nữ tử này làm cho trong lòng khó chịu, trong mắt chợt lóe lên vẻ ngoan lệ, đầu ngón tay có ánh sáng chớp động, linh lực hiện lên, dường như định động thủ với nữ tử này.

- Khụ khụ...

Trên bàn các Tu sĩ Trúc Cơ có một tu sĩ ho nhẹ một tiếng, người này thân thể gầy gò, không giống như đa số tu sĩ có tóc dài, mà lại để tóc ngắn.

Thân thể tu sĩ Trúc Cơ muốn xuất thủ cứng đờ, nhanh chóng thu ánh sáng trên đầu ngón tay lại, dường như vô cùng kính nể với tên tu sĩ này, hắn lui sang một bên đứng yên không nói.

Lúc Lâm Dịch tiến đến thì đã chú ý tới tu sĩ này, thứ nhất là đầu rất nổi bật, thứ hai là người này đã đạt đến Trúc Cơ viên mãn, có tu vi cao nhất ở trong đám người này.

Đầu ngón tay của tu sĩ tóc ngăn không nặng không nhẹ gõ lên trên mặt bàn, mặt trầm như nước, dường như đã nhìn ra chỗ bất phàm của nhị nữ tử này, có chút thâm ý sâu sắc nhìn nữ tử này rồi nhẹ giọng nói:

- Ngươi mới vừa nói, các tu sĩ như chúng ta đi Tiềm Long sơn cũng sẽ chết ở đó, lời nói này lấy căn cứ từ đâu vậy?

Nữ tử này hừ nhẹ một tiếng, nói:

- Ta và tỷ tỷ cũng đi qua Tiềm Long sơn, căn cứ vào linh lực ba động lưu lại ở chỗ đó, tỷ tỷ đã nói, trước kia nơi đó đã bạo phát một trận chiến đấu kịch liệt, năng lượng bạo phát đủ để tạo thành vết thương nặng đối với tu sĩ Huyễn Đan kỳ. Tiềm Long sơn còn để lại một tia thần thông lực, vô cùng bất phàm, trong đám các ngươi, người có tu vi cao nhất cũng chỉ là Trúc Cơ viên mãn, đi tới đó nhất định sẽ không khác gì chịu chết.

- Thần thông lực!

Nữ tử này tuổi không lớn lắm, mà miệng lại nói lời nói kinh người.

Đám tu sĩ này ồ lên, nghị luận ầm ĩ, lẽ nào ma đầu kia lại cường hãn như vậy, chọc tới tu sĩ Kim Đan xuất thủ rồi hay sao?

Đám tu sĩ Trúc Cơ ào ào nhìn về phía tu sĩ tóc ngắn, trong ánh mắt hiện lên ý hỏi.

Tu sĩ tóc ngắn gật đầu, ý bảo lời nói của nữ tử kia không sai, những tu sĩ Trúc Cơ ồ lên, đa số những tu sĩ này đã xông xáo nhiều năm ở trong Tu chân giới, ít nhiều cũng đã có lịch lãm, không cần nhiều lời, lúc này đã nhìn ra hai nữ tử này không giống phàm nhân.

Vài tu sĩ Ngưng Khí lại không có được loại giác ngộ này, tu sĩ Ngưng Khí tầng chín dẫn đầu kia cười lạnh một tiếng, nói:
- Ngươi nói có thần thông lực thì có thần thông lực hay sao? Tu sĩ Kim Đan đa số chuyên tâm tu luyện, sao có thể vì một ma đầu nho nhỏ mà xuất thủ cơ chứ? Sợ rằng ngươi đã nói quá sự thật.

Một người khác đáp:

- Không sai, ta đã từng học qua một chút thuật tra xét, hai người các ngươi căn bản không có Ngưng Khí, làm sao có thể cảm nhận được linh lực ba động cơ chứ, thật là buồn cười!

- Vô tri!

Vẻ mặt nữ nhân này rất xem thường, lạnh lùng ném ra một câu nói.

Lâm Dịch không khỏi mỉm cười, ngôn từ của nữ tử này rất sắc bén, miệng không hề lưu tình, hơn nữa lại thêm dáng vẻ bí hiểm cho nên ngược lại cũng rất đáng yêu.

Tên tu sĩ Ngưng Khí vừa mới bị tu sĩ Trúc Cơ cười nhạo, trong lòng đã sớm tức giận, lần này lại bị nữ tử này khinh bỉ làm cho hắn không thể kiềm chế được nữa.

Tu sĩ này đứng lên, thân thể thoắt một cái đã vọt đến bên cạnh nữ tử này, bàn tay giang ra, đánh về phía đỉnh đầu của nữ tử này.

Nhìn khí thế kia không có chút ý lưu tình nào, đó là bởi vì một lời không hợp cho nên hắn muốn chụp chết nữ tử này dưới tay mình.

Hải Tinh trải qua Long Tiên quả gột rửa, tố chất thân thể đã vượt xa trước đây, thân thể của tu sĩ kia mới vừa động thì hắn đã kịp phản ứng, lập tức đứng dậy, quát lên một tiếng:

- Dừng tay!

Lâm Dịch vẫn ngồi đó, trong mắt hiện lên vẻ lạnh lẽo, nhưng thấy nữ tử kia trấn định tự nhiên, dường như có chỗ ỷ lại cho nên hắn không có xuất thủ trước.

Bàn tay vừa muốn rơi xuống đỉnh đầu nữ tử này thì nữ tử này đã không chút hoang mang giơ bàn tay nhỏ lên, nắm tay, xuất phát sau mà đến trước để nghênh đón.

- Phanh!

Chưởng quyền giao nhau.

Điều khiến cho mọi người ngoài ý muốn chính là, ngay cả một quyền của nàng mà tu sĩ Ngưng Khí tầng chín này cũng không kháng cự lại được, chỉ thấy y phục trên cánh tay phải của hắn đột nhiên nổ tung, lộ ra cánh tay trần, trên mặt chảy ra máu nhè nhẹ, theo đó là tiếng xương gãy vang lên.

Tu sĩ Ngưng Khí kia kêu đau một tiếng, vẻ mặt ngạc nhiên bị một quyền đánh bay ra ngoài, đập vào trên bàn, chật vật không chịu nổi, lập tức hôn mê.

Các tu sĩ Trúc Cơ bên cạnh cười vang một tiếng, ào ào lắc đầu, tên tu sĩ Ngưng Khí tầng chín này tính tình cao ngạo, không coi ai ra gì, không ngờ lại bị một nữ nhân xuất thủ dạy dỗ.

Nhưng đây rõ ràng là tiếng gãy xương, mọi người đều nghe được rất rõ ràng, trong lòng âm thầm chậc lưỡi, thân thể của nữ tử này thật là mạnh mẽ.

Đám tu sĩ Ngưng Khí kia vội vàng tiến lên, đỡ tu sĩ Ngưng Khí kia lên, lại liên tục đút vài viên đan dược linh khí lượn lờ, lại trợn mắt nhìn về phía nữ tử kia, cũng không dám xuất thủ đối với nàng nữa.

Nữ tử này quyệt cái miệng nhỏ nhắn, hừ nhẹ một tiếng, mắng:

- Tên tu sĩ nhà ngươi dù đối mặt với một đứa trẻ như ta cũng không có ý lưu tình, loại kết quả này xem như đã nhẹ lắm rồi.

Hải Tinh nhìn thấy nữ tử này không có việc gì, trái lại còn đẩy lùi đối phương. Lúc này hắn mới biết được người ta còn mạnh hơn mình rất nhiều, là người có bản lĩnh lớn, căn bản không cần bản thân lo lắng cho nàng.

Hải Tinh đỏ mặt lên, lúng túng ngồi trở lại trên ghế.

Chương 110: Thử

Nữ tử kia đã nhìn thấy dáng vẻ của Hải Tinh không khỏi bật cười một tiếng, sôi nổi đi tới, cười nói:

- Tuy rằng ngươi không xuất thủ, nhưng ta lại biết ngươi muốn giúp ta, đa tạ ngươi. Ta là Minh Không, ngươi tên gì?

Hải Tinh lớn lên ở trong thôn, trừ tỷ tỷ ra cũng không quen biết với người nào khác phái, lúc này bị Minh Không dịu dàng nhìn chằm chằm vào mình, mặt hắn không khỏi đỏ lên, nói ấp úng:

- Ta… ta là Hải Tinh.

Nói xong Hải Tinh nhìn về phía Lâm Dịch tựa như xin giúp đỡ, người sau lại bừng tỉnh xuất thần, trước mắt hình như hiện lên nữ tử che mặt mặc y phục xanh biếc, trên cổ tay treo chuông bạc.

Thần ma chi địa, lúc đó Lâm Dịch và Mộc Tiểu Yêu cũng là như vậy, lần đầu tiên gặp mặt đã sinh ra hảo cảm với nhau, đó là một loại tín nhiệm không thể nói rõ.

Cách Thần ma chi địa lần trước cho tới bây giờ cũng chỉ có mấy tháng, nhưng Lâm Dịch lại sinh ra một loại cảm giác bừng tỉnh như cách một thế hệ, không biết hôm nay Tiểu Yêu Tinh thế nào rồi.

Trong đáy lòng của Lâm Dịch đột nhiên dâng lên một loại cảm giác tưởng niệm không rõ, lúc này hắn có cảm giác như gặp lại Tiểu Yêu Tinh, như nghe được tiếng cười dễ nghe thanh thúy của nàng, nghe được chuỗi tiếng chuông bạc quen thuộc kia.

Lâm Dịch muốn nói hết tất cả với Tiểu Yêu Tinh, nói cho nàng biết tất cả mọi chuyện xảy ra trong mấy tháng này, cùng nhau chia sẻ hỉ nộ ái ố với nàng.

Nghĩ tới Tiểu Yêu Tinh, đồng thời Lâm Dịch cũng nghĩ đến Vũ Tình, nữ tử áo trắng như tuyết, đạm mạc lạnh lùng kia, nghĩ tới bọn họ gần gũi da thịt ở trong Diễn Thiên đại trận, nghĩ tới ước hẹn mười năm.

- Ta không thể có lỗi với Vũ Tình.

Lâm Dịch nói thầm nhiều lần dưới đáy lòng.

Nhưng chẳng biết tại sao, giờ này khắc này, nữ tử mặc y phục màu trắng ở trước mắt Lâm Dịch lại trở nên không rõ, chậm rãi huyễn hóa thành mặt cười một cách tự nhiên của Tiểu Yêu Tinh, không lái đi được.

- Lẽ nào ta chỉ có tình tỷ đệ đối với Vũ Tình thật sao?

Nghĩ đến vẻ lạnh lùng trước khi rời đi của Vũ Tình, khóe miệng của Lâm Dịch lộ ra một tia đau khổ:

- Có thể ước hẹn mười năm chỉ là do ta tình nguyện, tuỳ thích làm bậy, dối lòng mà thôi.

Trong đầu Lâm Dịch miên man suy nghĩ, cũng không nghĩ ra được manh mối, chỉ cảm thấy đầu bành trướng như muốn nứt ra, hắn không khỏi thở dài một tiếng, phục hồi tinh thần lại.

Minh Không nhìn vẻ mặt ngượng ngùng của Hải Tinh, không khỏi cảm thấy thú vị, che miệng cười khẽ, hồi lâu sau nàng mới đột nhiên kéo tay Hải Tinh nói:

- Hải Tinh, vậy sau này chúng ta là bằng hữu rồi.

Giữa trẻ con với nhau cũng rất dễ thành lập tình hữu nghị, các loại cử động kéo bắt tay cũng rất là bình thường, năm đó bình thường Lâm Dịch và Diệp Uyển Nhi cũng dắt tay chơi đùa, đùa giỡn. Mãi về sau lớn lên, loại hành động vô cùng thân thiết này mới ít đi rất nhiều.

Cảm nhận được mềm mại và lửa nóng trên đầu ngón tay của Minh Không, cả người Hải Tinh cứng đờ, rụt tay về giống như điện giật, sắc mặt đỏ bừng đứng ngay tại chỗ, rốt cuộc đã không nghe rõ được nàng đang nói gì.

Minh Không cười hì hì nói:

- Ngươi đang ở đâu, sau này có cơ hội ta sẽ đi tìm ngươi chơi.

- Ta, ta đi theo sư phụ, còn không biết sẽ đi đâu.

Hải Tinh nháy mắt mấy cái, nhìn về phía Lâm Dịch.

- Hừ, đây là sư phụ của ngươi sao? Ngươi đi cùng hắn thì có thể học được bản lĩnh gì chứ, hắn chỉ biết nhìn chằm chằm vào nữ tử nhà người ta, ban nãy cũng không muốn trợ giúp ta, còn không có hiệp khí bằng ngươi đấy.

Ấn tượng của Minh Không đối với Lâm Dịch rất không tốt, nàng có chút tức giận nói.

Hải Tinh nhíu nhíu mày, trong lòng có chút không thích, nói:

- Ngươi không được nói sư phụ ta như vậy, người là người tốt.

Ánh mắt của Minh Không chớp động, thấp giọng nói:

- Hải Tinh, nếu không ngươi đi tới môn phái ta tu đạo đi, nhất định sẽ mạnh hơn so với sư phụ của ngươi.

Mặt của Hải Tinh kéo dài ra, quyết đoán lắc đầu nói:- Ta không đi.

- Được rồi được rồi, ngươi thật là, nói vài câu đã tức giận. Chúng ta đi ra bên ngoài chơi, bên ngoài có tuyết thật lớn đó.

Minh Không nhìn ra tâm tư của Hải Tinh, vội vã chuyển đổi đề tài.

Trong mắt của Hải Tinh lóe lên vẻ do dự, tuổi tác như hắn đúng là lúc tính khí trẻ con khó mất, khó gặp được người cùng tuổi, nhưng bởi vì mấy câu nói vừa rồi của Minh Không làm cho hắn do dự bất định, sợ Lâm Dịch tức giận.

Hải Tinh vừa mất đi thân nhân, hiếm khi gặp được bạn cùng lứa tuổi cùng hắn, chơi đùa cùng hắn, Lâm Dịch rất cũng vui vẻ. Mặc dù Minh Không có chút cơ linh cổ quái, nhưng mà nàng chỉ nghĩ vậy mà thôi, tuyệt đối là một đứa trẻ hiền lành.

Lâm Dịch lại cười nói:

- Đến dưới lầu ăn một chút gì đó, sau đó đi chơi đi.

- Đi thôi, đi thôi.

Minh Không thúc giục Hải Tinh, hai người lập tức chạy xuống dưới lầu.

Lâm Dịch nhìn bóng lưng của hai người tới mức xuất thần, coi như thấy được thân ảnh của hắn và Diệp Uyển Nhi ở Dịch Kiếm tông năm đó, quen thuộc như vậy, rồi lại có chút xa lạ.

Nhưng mà cái đoạn thời gian không buồn không lo này, rốt cuộc cũng sẽ không trở về được nữa.

Trong lòng Lâm Dịch khẽ động, cảm nhận được dường như có người đang nhìn hắn, hắn ghé mắt nhìn lại, vừa vặn bắt gặp ánh mắt của nữ tử xuất trần đang ngồi một mình.

Nữ tử xuất trần có chút thâm ý sâu sắc nhìn Lâm Dịch, khóe miệng nhếch lên mỉm cười một cái.

Trong lòng Lâm Dịch rùng mình, càng đoán không ra đối với nữ tử trước mắt này, nhưng hắn vẫn mỉm cười rất bất đắc dĩ.

- Huynh đài cũng từ Tiềm Long sơn đi tới đây đúng không?

Thanh âm của nữ tử xuất trần nhu nhược động lòng người, rất dễ nghe.

Hai người Lâm Dịch đều che giấu tu vi, mặc dù biết đối phương đều không giống như phàm nhân, nhưng hắn cũng không đâm phá, ngược lại còn dùng xưng hô ở trên giang hồ.

- Ồ?
Lâm Dịch không tỏ vẻ gì, không chính diện thừa nhận, cũng không có phủ nhận.

Thanh âm của nữ tử xuất trần chuyển đổi, nói:

- Công pháp thu liễm khí tức của huynh đài có chút lợi hại, không có chút vết tích nào, có chút ý tứ.

- Như nhau, như nhau.

Lâm Dịch không mặn không lạt trả lời một câu.

Lâm Dịch vì phòng ngừa bị Công Tôn hoàng tộc truy sát cho nên đã thay hình đổi dạng, che giấu tung tích, rất nhiều thủ đoạn cũng không dám dùng ra. Huống chi hôm nay hắn đã bị dán lên thân phận của Ma tộc, không chỉ phải đối mặt với Công Tôn hoàng tộc, sợ rằng tất cả các tu sĩ trong Hồng Hoang đại lục nhìn thấy hắn cũng sẽ hợp lực thảo phạt.

Mặc dù dường như đối phương cũng không có ác ý, nhưng đối mặt với lời thăm dò của nữ tử xuất trần, Lâm Dịch cũng không dám khinh thường.

Nếu như thực sự bại lộ thân phận, không nói tới việc bản thân khó bảo toàn mà còn sẽ liên lụy tới Hải Tinh. Hôm nay Hải gia chỉ còn lại có một mình Hải Tinh, Lâm Dịch tuyệt không thể để cho nó bị thương tổn.

Đúng lúc này, tu sĩ Ngưng Khí tầng chín vừa mới bị Minh Không đánh ngất xỉu đã tỉnh lại, hắn cảm nhận được xương cốt ở cánh tay đã gãy, miệng liên tục kêu lên thảm thiết, giùng giằng đứng dậy, trong mắt lóe lên vẻ ác độc và ngoan lệ.

- Nữ oa ban nãy đâu? Đi ra cho ta!

Tu sĩ này trực tiếp lấy ra tấm Đan Phù ở trong túi ra, nhìn mọi người ở chung quanh, gầm nhẹ một tiếng, giống như một con dã lang bị thương, cả người tản ra sát khí thôn phệ linh hồn.

Lúc này những tu sĩ Trúc Cơ kia cũng không dám châm chọc, ngồi ở một bên xem náo nhiệt, lúc này không đáng để châm chọc người này, như vậy sẽ dẫn tới chiến đấu sinh tử.

Nữ tử xuất trần thản nhiên nói:

- Đó là muội muội của ta, ngươi có việc gì thì có thể tìm ta.

- Ha ha ha ha!

Tu sĩ Ngưng Khí cười vài tiếng như điên, gắt gao nhìn chằm chằm vào nữ tử xuất trần, lạnh giọng nói:

- Ngươi đã ở cùng phe với nàng thì đều không phải là người tốt lành gì cả, đừng trách thủ đoạn của ta độc ác!

Tu sĩ Ngưng Khí nắm tay lại, đánh ra pháp quyết, cắn nhẹ đầu lưỡi, phun ra một ngụm máu tươi, bắn tới trên Đan Phù.

- Nhanh!

Đan khí chợt lóe lên, linh khí trong không gian này đột nhiên trở nên cuồng bạo dị thường, Đan Phù ở trong tay tu sĩ Ngưng Khí đột nhiên biến ảo thành một cái khô lâu có oán khí ngập trời.

Trên khô lâu có khói đen lượn lờ, sát khí bức người, chỗ trống ở viền mắt chợt có hai đạo hồng quang sáng lên, trong lúc nhất thời lầu hai của tửu quán như là trong địa ngục âm trầm, khiến cho người ta cảm thấy cả người phát lạnh.

May mắn vừa rồi lúc Minh Không giao thủ cùng tu sĩ này, khách trong tửu quán đã rời đi, lúc này người còn đang ngồi vững ở trên lầu hai chỉ còn lại có đám này tu sĩ mà thôi.

Hai mắt của Lâm Dịch híp lại:

- Sát khí thật dày đặc, tu sĩ tế luyện ra loại này Đan Phù tuyệt đối không phải là hạng người thiện lương gì cả!

Tu sĩ tóc ngắn kia nhẹ giọng nói:

- Đan Phù này có uy lực rất lớn, không dễ tiếp!

Tu sĩ Trúc Cơ bên cạnh cả kinh nói:

- Ngay cả sư huynh cũng vô pháp chống lại hay sao?

Tu sĩ tóc ngắn vẫn chưa thừa nhận, thế nhưng sắc mặt lại rất ngưng trọng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau