BẤT HỦ KIẾM THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bất hủ kiếm thần - Chương 101 - Chương 105

Chương 101: Hải Tinh Bái Sư

Nhìn thi thể của phụ thân và tỷ tỷ, Hải Tinh quỳ trên mặt đất, ngửa mặt lên trời phát ra một tiếng hét, oán khí ngập trời!

- A...

Hải Tinh bi phẫn khó hịn, hai mắt đỏ tới mức dọa người, phun ra một ngụm máu tươi, thân thể mềm nhũn, hôn mê bất tỉnh...

Lâm Dịch tiến lên rót vào trong cơ thể hắn một đạo linh lực để bảo vệ tâm mạch, sau đó đứng ở một bên lẳng lặng chờ hắn tỉnh.

Một lúc lâu sau.

Hải Tinh dần dần mở hai mắt ra, hai con mắt mù mịt, không hề có sinh cơ, không hề có màu sắc, mặt không có chút biểu hiện gì, chỉ ngơ ngác nhìn lên trên trời, không biết đang nghĩ cái gì.

Trong một ngày này liên tục xảy ra chuyện bi thảm như vậy, quả thực đã khiến cho đầu của đứa trẻ này chết lặng, thậm chí đã quên khóc, chỉ có cắn chặt môi. Máu tươi đang chậm rãi chảy xuống, thê lương mà lại quỷ dị.

Lâm Dịch thở dài, đi tới vỗ nhẹ đầu vai của Hải Tinh, ôn nhu nói:

- Sau này ta sẽ dạy cho ngươi nhiều bản lĩnh, trước tiên ngươi cứ đi theo ta. Ta là người thích gây phiền toái, xen vào việc của người khác, ngươi theo ta, sợ rằng sẽ khó tránh khỏi phải chịu rất nhiều đau khổ. Nhưng ta có thể bảo đảm, nếu ta không chết, ta sẽ bảo hộ ngươi cả đời.

- Sư phụ.

Hải Tinh sửng sốt nửa ngày, sau đó mới quỳ xuống trên mặt đất dập đầu vài cái rất vang.

Lâm Dịch gật đầu, nói:

- Tên thật của ta là Lâm Dịch, nhưng bởi vì cừu nhân truy sát, sau này cũng phải mai danh ẩn tích.

Nói xong, Lâm Dịch lấy ra một tấm mặt nạ da người mang lên mặt, lần nữa hóa thành dáng vẻ của một thư sinh thanh tú, hắn nói:

- Sau này ta tên là Mộc Thanh. Sau khi xong chuyện chỗ này, ta sẽ dẫn ngươi đi một nơi học nghệ. Đến chỗ đó, ngươi cứ gọi ta là đại ca ca là được rồi.

- Sư phụ, người không dạy con sao? Con chỉ muốn ở cùng người mà thôi.

Hải Tinh chưa đủ mười tuổi, chưa từng thấy qua các mặt của xã hội, cũng không muốn gặp quá nhiều người.

- Ta sẽ dạy ngươi một vài thứ, nhưng chung quy sở học của ta rất có hạn.

Lâm Dịch suy nghĩ một chút, lại nói:

- Bế quan tu luyện không phải là biện pháp, còn cần chiến đấu với người ta. Đấu với trời, tu ra đạo của mình. Đường tiên đồ, tràn ngập nguy nan hiểm nguy, gió tanh mưa máu, chỉ cần vô ý thì sẽ thân tử đạo tiêu, rơi vào vực sâu vạn trượng. Một khi bước vào tiên đồ, sau này phúc họa khó lường, ngươi phải chuẩn bị sẵn sàng, đừng có hối hận.

- Sư phụ, người yên tâm, con tuyệt sẽ không hối hận!

Hải Tinh lớn tiếng nói.

Lâm Dịch gật đầu, tư chất tâm tính của Hải Tinh rất thích hợp để Tử Vi tinh thuật, truyền thừa loại bí thuật nghịch thiên này cho Hải Tinh, cũng coi như cho tiền bối trong thức hải một cái công đạo.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch bừng tỉnh nhớ lại thời gian lúc đầu hắn bị Nguyên Anh đại tu sĩ Tất Sát truy sát. Trong đầu hiện lên một cỗ tinh thần lực tinh thuần bàng bạc, chính là nguyên thần của vị tiền bối trên hòn đá vô danh kia tiến vào thân thể, cũng chính bởi vì có cỗ tinh thần lực này tiếp viện cho nên tốc độ của hắn mới tăng vọt, có thể thoát thân.

Lâm Dịch dùng thần nhận thức nhẹ nhàng gọi nguyên thần trên hòn đá vô danh, nửa ngày sau, nguyên thần không có một tia phản ứng nào cả. Thế nhưng Lâm Dịch có thể cảm giác được rất rõ ràng, dường như bốn phía của nguyên thần đã có thêm một tia sinh cơ.

Nếu như nguyên thần của vị tiền bối này có thể chết mà phục sinh, tuyệt đối sẽ là một chuyện đáng giá để chúc mừng, nếu không phải có vị tiền bối này, sợ rằng Lâm Dịch đã chết từ lâu rồi.

Lai lịch của vị tiền bối này rất thần bí, nếu như thức tỉnh, rất có thể sẽ biết lai lịch của hòn đá vô danh trong thức hải.

Hòn đá vô danh từ khi thu được tới nay, thẳng tuốt lẳng lặng đứng ở trong thức hải, không có chút nào dị động, Lâm Dịch cũng không có phát hiện cái này hòn đá rốt cuộc có tác dụng gì.
Lâm Dịch có thể xác định, hòn đá vô danh có thể khiến cho đoạn kiếm thần bí rung động thì tuyệt đối không phải là phàm vật.

- Kế tiếp chúng ta sẽ đi đâu?

Hải Tinh nhìn thi thể của phụ thân và tỷ tỷ, trong mắt khó nén bi thương, nhẹ nhàng hỏi.

Lâm Dịch lấy ra một kiện trường sam trong túi đựng đồ rồi đưa cho Hải Tinh, nói:

- Giúp tỷ tỷ ngươi mặc quần áo tử tế, ôm nàng, đi theo ta.

Dừng một chút, Lâm Dịch nhìn hai tròng mắt vẫn nhìn trừng trừng của Hải Kỳ, hít sâu một hơi, nói:

- Ngươi đã bái ta làm sư phụ, ta sẽ đưa ngươi một kiện lễ vật, đây là Định Tâm Ngọc, ngươi mang lên trên người, không nên để cho người ta phát hiện ra. Hiện tại, ngươi theo ta, đi diệt sạch sỉ nhục của tỷ tỷ ngươi!

Đêm khuya, trên trấn nhỏ đã không còn vết chân người. Mọi người đã tắt đèn dầu từ lâu, tiếng động lớn ồn ào ban ngày cũng biến mất.

Trên đường cái của Thanh Thạch trấn xuất hiện hai đạo thân ảnh, dưới ánh trăng chiếu xuống, dần dần kéo dài.

Một thư sinh tuấn tủ, trong mắt lại mang theo sát ý lành lạnh, phía sau có một thiếu niên nhỏ gầy gỏ đi theo, mặt không có biểu hiện gì, trong lòng ôm thi thể một nữ nhân lạnh lẽo.

Thần thức của Lâm Dịch rất cường đại, tra xét trong trấn nhỏ một lần đã tìm được nhà của Ngưu công tử.

Toàn bộ trấn nhỏ cũng chỉ có trong nhà hắn là đèn đuốc sáng trưng, mùi rượu thịt truyền ra, sóng người bắt đầu khởi động, Ngưu công tử đã hầu như tụ tập tất cả lưu manh vô lại ở gần đây, mỗi người đều là hạng người hung thần ác sát, đã từng liếm máu trên dao.

Lâm Dịch dùng một cước đạp bay cánh cửa, phanh một tiếng, cửa sắt bị đạp bay, đổ vào trong sân.

Tiếng động lớn xôn xao và tiềng ồn ào bên trong đột nhiên dừng lại, một đám đại hán cao lớn thô kệch trong sân sửng sốt một chút, sau đó dùng sắc mặt bất thiện nhìn Lâm Dịch.

Lâm Dịch nghiêng đầu, nhìn về phía Hải Tinh nhẹ giọng nói:

- Tất cả những người đã từng bắt nạt tỷ tỷ ngươi đều đáng chết! Tỷ tỷ ngươi chết không nhắm mắt, khi còn sống phải nhận hết tra tấn, nàng chết, phải dùng máu của những người này để rửa sạch sỉ nhục.
Cả người Hải Tinh run lên, vẻ mặt chấn động.

- Con mẹ nó ngươi là ai? Ra vẻ cái rắm, ngươi biết đây là nơi nào không?

- Quản hắn làm gì, nhãi con không biết trời cao đất rộng ở đâu ra, có thể đá vỡ cửa sắt thì rất giỏi? Mỗi người chúng ta phun ra một ngụm nước bọt đã đủ dìm chết ngươi rồi!

- Thật là chán sống, mấy người chúng ta chơi đùa với hắn một chút đi!

Lưu manh vô lại trong sân hùng hùng hổ hổ, hồn nhiên chưa phát giác ra nguy hiểm đã tới gần.

Lâm Dịch không làm bộ chút nào, hai mắt híp lại, thần thức khổng lồ giống như thái sơn áp đỉnh đột nhiên hàng lâm, áp chế làm cho mọi người khó động đậy được một chút nào.

Cho đến lúc này, trên mặt những người này mới hiện ra một chút sợ hãi, thủ đoạn bực này, không phải là thứ mà người bình thường có khả năng nắm trong tay. Không ngờ thư sinh tuấn tú này lại là Tiên nhân!

Đối với những người bình thường này, tu vi thần thức của Lâm Dịch đã vượt qua bọn họ rất nhiều, trực tiếp triển khai sưu hồn thuật tập thể.

Nửa ngày sau, sắc mặt Lâm Dịch rất xấu xí, hừ lạnh một tiếng, lạnh giọng nói:

- Tất cả chết đi cho ta!

- Phốc... Phốc... Phốc...

Tiếng vang không ngừng vang vọng, mỗi khi một thanh âm vang lên, trong sân sẽ có một cỗ thi thể ngã xuống, sau một lát, trong viện chỉ còn lại có lác đác mấy người.

Lâm Dịch nhẹ giọng nói:

- Mấy người các ngươi vẫn chưa phạm phải đại ác, tha cho các ngươi chờ mạng, nếu như sau này dám làm ác, giết không tha!

Mấy người còn lại đã sợ đến mức mặt không còn chút máu từ lâu, người ngồi dưới đất, môi run run, sợ đến mức ngay cả lời cũng không nói ra được.

Lâm Dịch mang theo Hải Tinh xoay người rời đi, trở lại bế thi thể của Hải đại thúc ra ngoài, tìm một chỗ sườn núi cách thôn gần nhất, gần nước, an táng bọn họ.

Hải Tinh vô lực đào bùn đất bao trùm lên thi thể của phụ thân và tỷ tỷ, chỉ để lại gương mặt ở bên ngoài.

Hải Tinh lặng lẽ nhìn khuôn mặt quen thuộc của bọn họ, trong mắt dần dần có thêm chút ánh sáng, khuôn mặt cứng ngắc như đã giãn ra...

Thời gian trôi qua từng chút một, khi phía đông nổi lên chút ánh sáng thì hai mắt Hải Tinh nhắm chặt, có hai hàng nước mắt nóng bỏng chảy xuống, hắn lấp bùn đất lên trên mặt của bọn họ. Một lúc sau đã xuất hiện hai nấm mồ hoàn chỉnh.

Hải Tinh học dáng vẻ bái mộ phần của người trong thôn, lại cung kính dập đầu lạy ba cái.

Hải Tinh đứng thẳng người nhìn phần mộ ngẩn ngơ nửa ngày, ngực vẫn cảm thấy bị đè nén, không kềm chế được hít sâu một hơi, quay đầu đi chỗ khác.

- Sư phụ, chúng ta đi thôi.

Lâm Dịch trầm ngâm một chút, nói:

- Nơi này có một cỗ khí tức rất tà ác, hơn nữa còn có rất nhiều oán khí tận trời luẩn quẩn, ta nghe nói nơi đây thường có người thất tung, có lẽ có quan hệ với nơi này.

Hải Tinh chưa nói tiếp, Lâm Dịch suy nghĩ một hồi, trong mắt đột nhiên hiện lên vẻ lạnh lẽo, nhẹ giọng nói:

- Đi, đi Tiềm Long sơn nhìn xem!

Chương 102: Chém Giết Ngưu Hoàng

Lâm Dịch mang theo Hải Tinh thi triển thân pháp, nhanh chóng bay về phía Tiềm Long sơn.

Lâm Dịch có một loại dự cảm, phàm nhân chung quanh đây thất tung có thể sẽ có quan hệ với Tiềm Long sơn. Nếu như tu sĩ trước kia đến tra xét đều ngã xuống, như vậy chứng minh tên tu sĩ giả thần giả quỷ này có nhiều thủ đoạn, rất có thể chính là tu sĩ tàn dư của Tiềm Long sơn.

Trước kia Ngưu công tử đã từng nói, tu vi của Ngưu Hoàng đã đạt đến Trúc Cơ viên mãn, chỉ kém nửa bước sẽ bước vào Huyễn đan kỳ.

Trước khi tu sĩ chân chính ngưng tụ ra Kim Đan thường thường trong người sẽ ngưng kết ra một cái Kim Đan hư huyễn. Đây cũng là Huyễn đan, lại xưng là nửa bước Kim Đan, ý tứ chính là cách Kim Đan kỳ chân chính cũng chỉ có nửa bước mà thôi.

Trước kia chỉ cần tu sĩ đạt đến Trúc Cơ viên mãn là có thể đạt tới Huyễn đan kỳ, cảnh giới này không chỉ có linh lực vận chuyển êm dịu thông thoáng mà đối với lĩnh ngộ cảnh giới cũng đã đạt đến độ cao nhất định.

Trúc Cơ viên mãn vận dụng linh lực càng thuần thục hơn, tu vi linh lực càng cường đại hơn.

Lâm Dịch chỉ là Trúc Cơ trung kỳ, cách Trúc Cơ viên mãn còn kém hai cảnh giới nhỏ. Tu vi cảnh giới đến hậu kỳ, càng khó vượt qua cấp bậc khiêu chiến. Không nói đâu xa, linh lực của tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ bình thường sẽ ít hơn vài lần so với Trúc Cơ viên mãn.

Tu sĩ trong lúc đó tranh đấu, tu vi linh lực là cơ sở, đừng nói vài lần, cho dù linh lực nhiều hơn đối thủ gấp đôi, song phương liều mạng thì cũng đã có tiết tấu hoàn toàn nghiền ép rồi.

Nhưng tu sĩ chém giết, thủ đoạn phong phú, linh lực chỉ là cơ sở, cũng không phải là then chốt để thủ thắng. Pháp nảo, thần thức, thân thể, công pháp, bí thuật, thần thông, trong giao thủ luôn có biến số vô tận.

Nói ví dụ như Lâm Dịch bây giờ vậy, Bất diệt kiếm thể của hắn trải qua một mảnh nhỏ của kiếm gột rửa, lại thêm Sinh tử nhị khí trong Tịch Tĩnh Cốc nhiều lần cọ rửa, rốt cuộc đã đạt đến cường độ kinh khủng như thế nào, chính hắn cũng không rõ ràng lắm.

Nhưng mà hắn có nắm chắc, chỉ bằng vào cận chiến, dùng thân thể tranh phong, cho dù lúc này gặp phải Công Tôn Cổ Nguyệt, đối mặt với Bất tử kim thân Kim Đan kỳ huyết mạch hùng hậu thì hắn cũng có thể ở thế thượng phong, áp chế đối thủ.

Ngưu Hoàng chỉ có thân thể phàm thai, mặc dù là Trúc Cơ viên mãn. Thế nhưng nếu Lâm Dịch muốn giết hắn vẫn dễ như trở bàn tay, chỉ cần cận thân là sẽ xé rách được thân thể đối thủ.

Trong lúc Lâm Dịch suy nghĩ, hai người đã chạy tới dưới chân Tiềm Long sơn.

Đột nhiên trong lòng Lâm Dịch khẽ động, hắn đã nhớ tới một chuyện khác.

Lúc đầu chiến đấu ở Tiềm Long sơn, ba vị tu sĩ Kim Đan từng liên hợp tạo thành một cái Hàng Long trận, mượn Long khí trong dãy núi, uy lực vô song. Nếu không phải Bất diệt kiếm thể của Lâm Dịch hóa Ma, cầm trong tay Ô Sao Trường Kiếm, cậy mạnh để phá vỡ trận này, sợ rằng lúc đầu hắn đã bỏ mạng ở trên đỉnh Tiềm Long sơn rồi.

Trận pháp kia cũng không tầm thường, chỉ mượn một cỗ Long Khí cường hãn mà đã làm cho trận pháp đạt tới một loại uy lực trước nay chưa từng có.

- Tiềm Long sơn, Tiềm Long sơn, cỗ Long Khí này nằm ở trong dãy núi, nếu có thể thu được, có lẽ sẽ là một lần cơ duyên khác.

Trong mắt Lâm Dịch lóe lên linh quang, thấp giọng tự nói.

Lâm Dịch mang theo Hải Tinh đi lên trên, biến hóa của Tiềm Long sơn so với trước đó không lớn, sương mù dày đặc lượn lờ, thanh sơn lục thủy, dường như vẫn là một mảnh tiên cảnh.

Hôm nay đang là mùa đông, chỉ sợ cũng chỉ có Linh sơn bực này thì mới có thể bốn mùa như mùa xuân được.

Nhưng Lâm Dịch chưa đi được mấy bước thì đã nhíu nhíu mày, Tiềm Long sơn này có cổ quái.

Hiện tại tu vi thần thức của Lâm Dịch đã đạt đến Trúc Cơ viên mãn từ lâu, linh giác nhạy cảm, nơi này có một cỗ khí tức rất quen thuộc, không giống như là nhân loại, trái lại còn giống như là Ma tộc!

Tiềm Long sơn có Ma tộc!

Lâm Dịch ở lại mấy ngày trong Tịch Tĩnh Cốc, hầu như vượt qua trong chém giết, đã chém giết qua mấy vạn Ma tộc, đối với loại khí tức Ma tộc này hắn rất nhạy cảm.

Lẽ nào Ma tộc loạn thế đã bắt đầu thẩm thấu đến Hồng Hoang rồi hay sao?

Lâm Dịch nắm tay của Hải Tinh lao đi về phía đỉnh núi thật nhanh, thân thể hóa thành một luồng khói xanh, trong chớp mắt đã xuất hiện ở đỉnh núi, thần thức khổng lồ khuếch tán đi về bốn phía.

- Người nào?

Một cỗ thần thức tà ác cường đại tiến lên đón, song phương còn chưa thấy mặt, thần thức đã va chạm một cái.

Sắc mặt Lâm Dịch không biến đổi, mặc dù thần thức của đối phương ma tính mười phần, tràn ngập tính xâm lược thôn phệ, nhưng thần thức của hắn tu luyện Tử Vi tinh thuật mà có được. Ngưng thực mà tinh luyện, thần bí lại có phong cách cổ xưa, không kém đối phương một chút nào.

Thần thức va chạm một cái, song phương cân sức ngang tài, kẻ tám lạng người nửa cân.

Lâm Dịch hừ lạnh một tiếng, nắm tay Hải Tinh lao đi về phía trước. Còn đối thủ thì đã bộc phát ra một cỗ ma diễm ngập trời, cuồn cuộn nhào tới phương hướng của Lâm Dịch.

Trong chớp mắt, Lâm Dịch đã gặp được đối thủ của mình.

Trong chớp mắt song phương chạm mặt, Lâm Dịch cười lạnh một tiếng, nói:- Quả nhiên là ngươi, Ngưu Hoàng!

Lúc này người Ngưu Hoàng khoác đạo bào, hai mắt đỏ tươi, cả toàn thân lộ ra một cỗ ma khí, hắn híp hai mắt nhìn chằm chằm vào Lâm Dịch, lạnh giọng nói:

- Ngươi là ai, vì sao lại xen vào việc của người khác? Ồ, đứa bé này ta nhận ra. Hải gia, khà khà, các ngươi chủ động đưa đến tìm cái chết sao?

Hiện tại Lâm Dịch mang mặt nạ, hắn mỉm cười, nói:

- Ngươi biết ta hay không không quan trọng, ta nhận ra ngươi, Lý Nhị Cẩu và Ngưu công tử đã chết ở trong tay ta, chỉ còn lại ma đầu ngươi là còn chưa đền tội mà thôi.

Cảm nhận được trên người của Ngưu Hoàng có ma khí và oán khí cùng tồn tại, hàn ý trong mắt của Lâm Dịch càng đậm hơn, hắn trầm giọng nói:

- Ở gần đây có phàm nhân mất tích, quả nhiên là ngươi, đã lâu không gặp, không ngờ ngươi lại trở thành Ma! Sao Tiềm Long sơn này chỉ còn lại có mình ngươi, lẽ nào...

- Ha ha ha ha!

Ngưu Hoàng ngửa mặt lên trời cười như điên, lớn tiếng nói:

- Nếu tiên lộ không thông, ta trở thành ma thì sao chứ? Thiên địa bất nhân, tu sĩ chúng ta cần gì phải đâu khổ chấp nhất, ta muốn thành Ma, ai cũng không thể ngăn cản ta! Người đã từng là sư huynh đệ của ta đã sớm trở thành hồn ma dưới trướng ta, ta chính là chủ nhân duy nhất của Tiềm Long sơn! Ngươi chỉ có tu vi Trúc Cơ trung kỳ, cũng dám đến đây. Hôm nay ta sẽ cắn nuốt ngươi, tiến giai lên Huyễn đan kỳ!

Lâm Dịch lặng lẽ, không nghĩ ra trong thời gian ngắn như vậy mà Tiềm Long sơn đã tiêu tan thành mây khói.

Tiềm Long sơn đã từng có ba vị tu sĩ Kim Đan, tu sĩ Trúc Cơ Ngưng Khí hơn một nghìn, nhưng thiên đạo tuần hoàn, báo ứng khó chịu. Kết cục của những người này lại bị sư huynh đồng môn sát hại, bỏ mạng ở trên tiên đồ.

Ngưu Hoàng rống to một tiếng, đạo bào đột nhiên bị xé rách, bên ngoài thân bắt đầu có vảy màu đen sinh trưởng ra phía ngoài, nhìn như vô cùng cứng cỏi. Trong khe hở của vảy sinh ra từng cái gai sắc bén, trên đỉnh đầu cũng có một đôi Ma sừng mơ hồ muốn phá đầu mà ra, chỉ là còn chưa thành hình mà thôi.

Bản thân Lâm Dịch đã từng mấy lần hóa Ma, loại cảm giác trải nghiệm này làm cho trong lòng hắn đến nay vẫn còn sợ hãi.

Đây là lần đầu tiên Lâm Dịch nhìn thấy người khác hóa Ma, ngay trước mắt hắn, nhưng loại chuyển biến này lại làm cho từ trong lòng hắn sinh ra cảm giác chống cự. Hình dáng tướng mạo khi hóa Ma biến hóa không quan trọng, quan trọng là sau khi hóa Ma thì cảm giác sát lục và hủy diệt có mặt ở khắp nơi, luôn ăn mòn ý thức của hắn.

Lâm Dịch rất phản cảm với loại dục vọng sát lục hủy diệt này, thậm chí hắn mơ hồ cảm giác được, từ khi chạy ra khỏi Thần ma chi địa, nguyên nhân hắn thích giết chóc như thế, trên thực tế là do ảnh hưởng không nhận thức được từ Ma chỉ trong đan điền của hắn.

Trải qua Thạch Sa tự thuật, Lâm Dịch thông qua hình thái sau khi hóa Ma của Ngưu Hoàng đã suy đoán ra hắn sắp tiến hóa thành Ma Soái trong Ma tộc, sức chiến đấu của Ma Soái có thể chống lại được Kim Đan kỳ.

Cặp Ma sừng trên đỉnh đầu Ngưu Hoàng vẫn chưa hoàn toàn phá đầu lộ ra, qua ít ngày nữa, chờ hắn thôn phệ đủ linh vận tinh khí, chỉ sợ hắn sẽ thực sự tiến hóa thành Ma Soái, phạm vi làm ác sẽ lan rộng ra mấy lần. Sẽ có càng nhiều sinh linh vô tội phải chịu liên lụy.

Ngưu Hoàng mang theo ma khí ngập trời đạp không mà đứng, từ trên cao nhìn xuống Lâm Dịch ở phía dưới, trên đỉnh đầu của hắn có ma khí cuồn cuộn, che trời che đất, làm cho bầu trời đêm vốn đã ảm đạm lại càng có vẻ càng hắc ám.
Đột nhiên, trên đỉnh đầu Ngưu Hoàng xuất hiện một dòng sông ma khí màu đen, trên mặt sông hiện lên vô số mặt người oán hận, trong mắt mỗi một người đều tràn ngập vẻ tuyệt vọng.

Ngưu Hoàng cười hắc hắc, rất điềm nhiên nói:

- Ta sẽ cho ngươi biết một chút về pháp thuật mà ta mới lĩnh ngộ, có thể so được với thần thông!

Ngưu Hoàng hóa Ma, đầu có hai sừng, ở trong Ma sừng có chứa trí khôn và ma lực vô tận. Cho nên cũng đã mang đến cơ duyên to lớn cho hắn. Hắn đã lĩnh ngộ được một chiêu pháp thuật mang theo oán khí ngập trời.

Dòng sông kia nhanh chóng kéo tới chỗ Lâm Dịch, còn chưa tới gần thì Lâm Dịch đã cảm thấy có một cỗ oán khí ngập trời đập vào mặt.

Lâm Dịch nhìn những khuôn mặt phập phồng bất định chảy trong sông kia, trong lòng thầm than:

- Sát khí thật là nặng, cũng không biết tu luyện một chiêu pháp thuật này phải tàn sát bao nhiêu sinh linh.

Lâm Dịch đưa Hải Tinh ra phía sau ngoài trăm thước, trong lòng hai bàn tay bỗng nhiên hiện lên hai khối không khí màu sắc khác nhau, sau đó lòng bàn tay hợp lại, hai khối không khí màu sắc khác nhau ở trong lòng bàn tay của hắn nhanh chóng dung hợp thành một vòng luân hồi, hóa thành một cái Đại ma bàn có hai màu.

Thần thông thuật, Niết Bàn Sinh Tử Luân!

Áo trắng trên người Lâm Dịch như tuyết, y phục phồng lên, ánh mắt như điện phóng về phía trước, trong tay cầm Niết Bàn Sinh Tử Luân, đánh về phía dòng sông mang theo oán khí ngập trời đang kéo về phía hắn.

Lâm Dịch dùng thần thông thuật, một cỗ thần thông lực đơn độc mà cường hãn xuất hiện ở trong bầu trời đêm, vẻ mặt của Ngưu Hoàng sau khi hóa Ma chấn động, trong mắt lóe lên vẻ không thể tưởng tượng được nổi.

Đối phương chỉ là tu sĩ Trúc Cơ, phải có tư chất ngộ tính mạnh bao nhiêu thì mới có khả năng lĩnh ngộ thần thông chứ?

Nhưng hắn vĩnh viễn sẽ không biết, một đạo thần thông của Lâm Dịch không phải là lĩnh ngộ, mà là tự nghĩ ra!

Niết Bàn Sinh Tử Luân va chạm với dòng sông kia, thần thông và pháp thuật lặng lẽ va chạm không một tiếng động, không chỉ có là áp chế trên đẳng cấp, trên cảnh giới mà Niết Bàn Sinh Tử Luân vừa vặn lại khắc chế được pháp thuật của đối phương.

Trong dòng sông màu đen có oán khí vô tận, sinh linh vô tội không thể tiến vào luân hồi đụng phải Niết Bàn Sinh Tử Luân, trong nháy mắt đã được giải thoát, trốn vào trong sinh tử luân hồi.

Pháp thuật của Ngưu Hoàng bị thần thông thuật của Lâm Dịch thoải mái phá giải.

Giống như là bẻ gãy nghiền nát vậy, Niết Bàn Sinh Tử Luân không ngừng nghiền ép về phía trước, đánh về phía Ngưu Hoàng ma khí lượn lờ.

Trong mắt của Ngưu Hoàng lóe ra vẻ âm ngoan, thân thể sau khi hóa Ma vô cùng cường hãn, thậm chí có thể bóp vỡ Linh Khí, nhìn Đại ma bàn hai màu xông tới, Ngưu Hoàng không chùn bước đi về phía trước.

Trong mắt Lâm Dịch lóe lên một tia đùa cợt, lắc đầu cười nhạt, ở trong Tịch Tĩnh Cốc, cho dù là Ma Soái chân chính chính diện ngạnh kháng với Niết Bàn Sinh Tử Luân của hắn thì cũng phải bị thương nặng.

Ma tộc chết ở dưới chiêu thần thông thuật này đã được hơn vạn từ lâu.

Quả nhiên, hai tay của Ngưu Hoàng mạnh mẽ đưa vào trong Niết Bàn Sinh Tử Luân cũng không thể tạo ra được một chút tác dụng mảy may, ma bàn luân chuyển, Ngưu Hoàng kêu thảm một tiếng. Trong nháy mắt hai tay đã bị đánh tan, ma khí bị hút vào trong ma bàn, trừ khử thành vô hình.

Trong mắt Ngưu Hoàng lóe lên vẻ sợ hãi, muốn bứt ra ngoài, thế nhưng đâu có nhanh hơn được Lâm Dịch.

Lâm Dịch duỗi bàn tay ra, trực tiếp nắm lấy cổ của Ngưu Hoàng, lòng bàn tay có linh lực phun ra nuốt vào, đó là linh lực màu lam của Bất diệt kiếm thể, kiếm khí ngang dọc, sắc bén vô địch!

Thân thể sau khi Ma hậu của Ngưu Hoàng, trong nháy mắt đã bị cỗ kiếm khí này cắt thành từng mảnh vỡ như là cắt kim loại.

Mà thấy cỗ kiếm khí này, rốt cục Ngưu Hoàng đã nhận ra Lâm Dịch, nguyên thần của hắn kinh hô:

- Là ngươi!

Lâm Dịch không tỏ vẻ gì, nắm nguyên thần đã bị ma khí gặm nhấm thành màu đen của Ngưu Hoàng, trực tiếp thi triển sưu hồn thuật.

Lâm Dịch hết sức tò mò, Ma tộc sao có thể đồng hóa được Ngưu Hoàng, sao lại có thể lẻn vào trong Tiềm Long sơn được. Loại tu sĩ như Ngưu Hoàng này, rốt cuộc còn có bao nhiêu?

Nửa ngày sau, Lâm Dịch bóp vỡ nguyên thần của Ngưu Hoàng, khóe miệng lộ ra một tia đau khổ, than thở:

- Không nghĩ tới, căn nguyên Ngưu Hoàng hóa Ma lại ở ngay trên người của ta.

Chương 103: Sát Khí Trong Trận

Lúc đầu đánh một trận ở trong Tiềm Long sơn, Lâm Dịch đại chiến với Bất tử kim thân Kim Đan kỳ Công Tôn Cương, cuối cùng hóa ma chém giết kim thân.

Nhưng trong lúc song phương giao thủ, Công Tôn Cương đã từng dùng bí thuật Đế Long Quyền của hoàng tộc, mà Lâm Dịch lại chính diện ngạnh kháng, rơi xuống hạ phong, nhưng ma khí trên người lại bị đánh tan.

Mà trong đó có một luồng ma khí không mất ma tính, cộng thêm tu vi đạo tâm của bản thân Ngưu Hoàng không vững cho nên bị ma khí thừa dịp vào, ảnh hưởng tới tâm thần. Không quá lâu đã ma tính, tàn hại sinh linh, tiến hóa thành Ma tộc cao giai.

Nhưng hắn cố kỵ bản thân sẽ bị tu sĩ có pháp lực cao cường để mắt tới, cho nên cũng không dám trắng trợn tàn sát phàm dân, nhưng ma tính bộc phát khó có thể áp chế, chung quy khi hắn thôn phệ sinh linh đã bị tu sĩ gặp được, tu sĩ kia lập tức chịu độc thủ.

Trải qua đoạn thời gian này, tu sĩ chết ở dưới tay của Ngưu Hoàng đã hơn trăm, trong đó tu sĩ mạnh nhất thậm chí còn có tu vi nửa bước Kim Đan.

Ngưu Hoàng biết sớm muộn gì cũng sẽ có một ngày sẽ có tu sĩ có đại pháp lực đến đây tru diệt hắn. Cho nên hắn đã thôn phệ tàn sát sinh linh nhanh hơn một bước. Chỉ cần hắn tiến giai thành cấp bậc Ma Soái, như vậy có thể đối kháng được với tu sĩ Kim Đan, thủ đoạn giữ mạng lại tăng thêm một phần.

Nhưng hắn không ngờ tới, trời xui đất khiến thế nào mà Lâm Dịch tìm được đường sống trong chỗ chết trong Tịch Tĩnh Cốc, tìm tới hắn. Chỉ bằng vào tu vi Trúc Cơ trung kỳ đã mạnh mẽ tru diệt hắn.

Lâm Dịch thở dài một tiếng, Ngưu Hoàng hóa ma tàn sát sinh linh, hắn cũng có trách nhiệm rất lớn.

Nhưng căn nguyên hóa ma vẫn Ma chỉ là ở trên người của hắn, mà Ma chỉ này lại là thứ mà hắn mang từ trong Thần ma chi địa ra ngoài. Tính tiết ở giữa biến hoá kỳ lạ phức tạp, một vòng rồi lại một vòng, giống như nằm mơ vậy. Nhìn như không có chút liên hệ nào, rồi lại tựa như đã được ông trời định từ trước.

Ma chỉ ở đan điền đã bị đoạn kiếm thần bí hoàn toàn trấn áp, biển ma khí gió êm sóng lặng, không có chút rung động nào. Thế nhưng Lâm Dịch lại không biết đã có một tia ma khí tràn ra.

- Sư phụ, người đang suy nghĩ gì vậy?

Hải Tinh tới gần hỏi.

Lâm Dịch bừng tỉnh phục hồi tinh thần lại, vừa muốn trả lời thì đột nhiên trước mắt sáng ngời, tựa như có cảm giác. Hắn cau mày mở rộng thần thức cẩn thận tra xét bốn phía.

Ngay ban nãy đã có một cỗ Long Khí dày đặc tới cực điểm thoáng qua, giống như ảo giác, nhưng linh giác của Lâm Dịch vô cùng mẫn cảm, hắn đã nắm bắt được một tia dị dạng này.

Thần thức của Lâm Dịch lên tới giữa không trung, mắt nhìn xuống Tiềm Long sơn, các dãy núi chung quanh đã bị hắn thu hết vào trong mắt, trong thoáng chốc trong lòng dâng lên một tia cảm giác, Tiềm Long sơn này và dãy núi bên cạnh nối tiếp với nhau. Giống như là một con rồng đang nằm rất dài, rất tang thương rất xa xưa, lộ ra một tia quỷ dị.

Lâm Dịch nhìn mà thấy hoa mắt, lần nữa ngưng thần nhìn lại, trong nháy mắt loại cảm giác thần kỳ này đã biến mất.

- Nơi này quả nhiên có cổ quái.

Lâm Dịch nhẹ giọng tự nói.

Trong mắt Lâm Dịch chớp động ánh sáng, theo một tia Long Khí mới vừa tràn ra, hắn đã tìm tới một góc của đỉnh núi, sau đó ngồi xổm người xuống dò xét.

Chỗ này không tầm thường, trong góc có người tốn tâm cơ bày ra trận pháp, trận pháp không được coi là cao minh, lại có thể giấu diếm được đại đa số tu sĩ.

Đương nhiên Lâm Dịch không ở trong nhóm này.Trong Diễn Thiên Đại Trận ở Thần ma chi địa, tuy rằng thời gian gần một tháng không dài, nhưng lĩnh ngộ đối với trận pháp của Lâm Dịch lại đột nhiên tăng mạnh, những ngày đó, hầu như mỗi một ngày hắn đều không rảnh rỗi, chuyên tâm nghiên cứu trận pháp, nghiên cứu làm sao mới có thể chạy ra khỏi đại trận được.

Tuy rằng trận pháp trước mắt này có chút ẩn giấu, là mấy phụ trận cộng thêm ảo trận kết hợp lại với nhau tạo thành trận pháp. Người bày binh bố trận cũng coi như là dụng tâm lương khổ, nhưng Lâm Dịch nghiên cứu một lát đã lấy tay sờ tới sờ lui trên đất, thuần thục tìm được những mắt trận của trận pháp này. Sau đó lại phá trận này.

Trận pháp bị phá vỡ, Long khí không bị che dấu mà xông tới, tinh thuần mà ngưng thực, dồi dào đại khí, trong trận pháp xuất hiện một cái lối đi xuống dưới, đen kịt mà ẩm ướt, bên trong tản ra cảm giác quỷ dị.

Lâm Dịch suy nghĩ một chút, cũng không gọi Hải Tinh, hắn không biết dưới này có những thứ gì, không thích hợp gọi Hải Tinh. Nếu như gặp phải nguy hiểm, chỉ có mình hắn thì có thể dễ dàng bứt ra lui lại.

Lâm Dịch theo thềm đá đi xuống phía dưới, cũng không lâu sau hai chân đã đạp lên trên mặt đất, xung quanh là một mảnh đen kịt, dùng ánh mắt của Lâm Dịch vẫn cảm giác được trước mắt là một mảnh đen kịt.

Lâm Dịch đứng tại chỗ, cũng chưa hành động thiếu suy nghĩ, mà tản thần thức ra bốn phía, cản thận tra xét.

Thần thức cũng không thể khuếch tán, không gian dưới đất lặng lẽ không một tiếng động, tiếng châm rơi có thể nghe thấy được. Yên tĩnh tới dọa người, sau lưng của Lâm Dịch đột nhiên xuất hiện cảm giác lạnh lẽo.

- Nơi đây không thích hợp ở lâu!

Hiện giờ Lâm Dịch như một người mù, cho dù thân dưới đất, thế nhưng lại không cảm giác được bất kỳ vật gì ở bốn phía. Chỉ có chân đạp vào mặt đất là có thể khiến cho hắn hơi chút an tâm một chút mà thôi.

Bất kể tu vi cao ra sao, đối mặt với bóng đêm và ẩn số, trong lòng Lâm Dịch vẫn có một tia sợ hãi.

Lúc Lâm Dịch đang muốn rời khỏi nơi đây thì đột nhiên hắn dừng lại, con ngươi chuyển chuyển, đột nhiên nở một nụ cười.
- Thiếu chút nữa đã quên đi một trận pháp, Cấm Thức trận.

Trận pháp này rất phổ thông, nếu bày ra rất là dễ. Nhưng nếu thực sự giác cấm toàn bộ quan thứ sáu, như vậy sẽ lại phải hao phí một chút tâm tư.

Nếu như không ngoài dự liệu thì trận pháp dưới đất này là dùng Cấm thức trận, hơn nữa còn là cấm giác quan thứ sáu, cấm mắt nhận thức, cấm mũi nhận thức, cấm tai nhận thức, cấm lưỡi nhận thức, cấm người nhận thức, cấm ý thức.

Nếu biết đã được trận pháp, Lâm Dịch đã yên lòng, hắn muốn xuất thủ phá giải.

Đột nhiên, trong lòng Lâm Dịch khẽ động, hai mắt híp lại, đứng yên không nói.

Người bày binh bố trận trăm phương ngàn kế muốn che giấu nơi đây, không nói bên ngoài bố trí nhiều trận pháp phức tạp hơn, dưới đất này lại bố trí một Cấm Thức trận, muốn cấm đoán giác quan thứ sáu của người xông vào.

Cho nên có lẽ Cấm Thức trận này không chỉ có tác dụng dọa lui người khác, rất có thể người bày binh bố trận này sẽ có một tầng tính toán hơn càng sâu. Ví dụ như trong Cấm Thức trận này có một thủ đoạn trí mạng nào đó, giác quan thứ sáu của người khác bị cấm đoán, vốn không chút cảm giác nào đối với bên ngoài. Mặc dù biết nơi này có Cấm Thức Trận, thế nhưng nếu như tùy tiện xuất thủ phá giải thì cũng sẽ bị sát chiêu ẩn núp trong bóng tối bắn trúng.

Nghĩ đến tận đây, trên trán Lâm Dịch toát ra một tầng mồ hôi lạnh.

Hắn thận trọng móc ra một cái phù chú bằng da thú từ trong túi đựng đồ, đúng là tấm Đan Phù mà trước kia hắn đã cướp giật từ trong tay của tu sĩ Hàn Nguyên Cốc.

Tay của Lâm Dịch bấm pháp quyết, bắn ra một tia linh khí, Đan Phù vận chuyển. Trong nháy mắt đã huyễn hóa ra một đầu gấu đen dữ tợn kinh người, vung đôi tay thịt, ngao ngao hống lên.

Trong lòng Lâm Dịch hạ một đạo mệnh lệnh, để gấu đen chạy đi về phía trước.

Gấu đen chợt tiến nhập Cấm Thức Trận đột nhiên có chút bối rối bất an, nhận được mệnh lệnh cho nên lại cắm đầu lướt đi về phía trước. Chưa đi được mấy bước thì trong bóng tối đột nhiên bộc phát ra một đạo sát khí, sau đó liên hệ giữa Đan Phù và Lâm Dịch đã hoàn toàn bị chặt đứt.

Tuy rằng lục giác bị phong bế, nhưng linh giác của Lâm Dịch cường đại, vẫn có thể cảm nhận được một tia ba động không tầm thường vừa mới rồi.

Lâm Dịch thở một hơi dài nhẹ nhõm, người bày binh bố trận tâm tư kín đáo, hơn nữa âm ngoan độc ác, bày rất nhiều đại chiến, nhưng sát khí chân chính lại ẩn giấu ở phía sau đại trận.

Chuyện này cũng làm cho Lâm Dịch xác định, nhất định nơi đây có trân bảo hiếm thấy, cho nên người bày binh bố trận mới hao tổn tâm cơ muốn che giấu nơi đây.

Lâm Dịch lục lọi nửa ngày trên đất, tay áo khẽ vung một cái, có mấy đạo kình khí tràn ra, đánh nát linh thạch trong mắt trận của Cấm Thức Trận, phá vỡ trận pháp này.

Trước mắt trở nên rộng mở trong sáng, dưới mắt đất là một cái thạch động trống trải rất dài. Mà Đan Phù da thú của Lâm Dịch nằm ở cách đó không xa, đã bị xé thành hai nửa, không có cách nào dùng được nữa.

Mà hai bên trái phải của Đan Phù da thú có một tấm phù rất mỏng, không ngờ cũng là một cái Đan Phù, Lâm Dịch nhặt lên nhìn kỹ. Đây là một loại Đan Phù công kích có uy lực lớn nhất trong Đan Phù. Loại Đan Phù này chỉ có thể sử dụng một lần, nhưng có thể bộc phát ra một kích toàn lực của người chế tác.

Đột nhiên, khóe mắt Lâm Dịch thoáng nhìn qua một nơi ở giữa thạch động, như một cái ao nhỏ, có đầy linh dược, sinh cơ bừng bừng.

Chương 104: Kiện Lễ Vật Thứ Hai

Cái ao kia giống như một cái miệng, bên trong tản ra từng trận mùi hương mê người, lượn lờ, thấm đẫm ruột gan.

Ở giữa ao có một đóa hoa sinh trưởng, dáng vẻ rất phổ thông, nhưng khí tức rất là bất phàm.

Cỗ khí tức này, đúng là Long Khí dồi dào phong cách cổ xưa mà lại thuần khiết!

Đó là một đóa hoa dập dờn, bốn cánh hoa màu xanh trắng, ở giữa cánh hoa có một trái cây, bên ngoài là màu trắng, xen lẫn từng đạo từng đạo hoa văn màu trắng, chỉ cần nhìn vào cũng đã đủ chấn nhiếp tâm thần người ta.

Lâm Dịch rơi vào trầm tư, trái cây này quả thực có chút quen thuộc, dường như hắn đã nhìn qua ở trên thư tịch cổ.

- Long Tiên quả!

Nửa ngày sau, hai mắt Lâm Dịch sáng ngời, nhanh chóng bước lên phía trước, dạo quanh ao một vòng.

Càng tới gần, mùi hương trong ao càng dày đặc bức người, Lâm Dịch đưa ngón tay ra, lấy một giọt nước ao đặt lên trên miệng rồi nếm.

Trong nháy mắt hắn đã cảm giác được có một cỗ linh khí khổng lồ nồng nặc từ yếu hầu trôi xuống, tản vào tứ chi bách hài, trong nháy mắt lỗ chân lông trên người mở ra. Cả người Lâm Dịch chấn động, toàn thân sảng khoái, tinh khí thần đều được đề cao.

Lúc này Lâm Dịch đã không hoài nghi nữa, quyển cổ tịch Hoàng Đế nội kinh này từng có ghi chép đối với một chút kỳ hoa dị quả, Long Tiên quả này chính là một thứ trong đó, mà cái ao nhỏ xung quanh này chính là Hóa long trì.

Long Tiên quả là trái cây được dựng dục ra từ nước bọt của Thanh Long, một trong Ngũ Đại Thánh Linh trong truyền thuyết. Là kỳ quả đoạt linh vận thiên địa, lấy tinh hoa lúc tu luyện của Long tộc, giá trị còn vượt qua thần dược thái cổ. Ở trong thời đại Thái Cổ đã vô cùng hiếm thấy, chỉ có Thánh Địa nơi Long tộc sinh ra mới có loại kỳ quả này.

Theo sách cổ ghi chép, Long Tiên quả chân chính sau khi Tru Ma chi chiến đã hầu như bị diệt sạch, nhưng rồng có chín con. Hậu bối họ hàng xa của bọn họ cũng có thể dựng dục ra được Long Tiên quả, nhưng hiệu quả thì lại kém hơn rất nhiều. Mà hầu như Long Tiên quả mà hậu thế nhìn thấy, đa phần là họ hàng xa của Long tộc dựng dục ra.

Dù vậy, Long Tiên quả vẫn là vật hiếm thấy trên tiên đồ, không có đại cơ duyên thì sẽ không có cơ hội nhìn thấy.

Mà Hóa long trì xung quanh không phải là phàm vật, tu sĩ dùng nước bên trong bôi lên toàn thân, nhất định sẽ thoát thai hoán cốt, dịch cân phạt tủy, thoát khỏi thân thể phàm thai, hóa long.

Trong cổ tịch lại còn ghi lại một truyền thuyết, ở thời đại Thái Cổ từng có một tiểu tử thân thể phàm thai có duyên, được Long tộc tặng Long Tiên quả, sau khi ăn vào mấy ngày đã thoát thai hoán cốt, không thua bất kỳ thể chất huyết mạch gì cả. Trong trăm năm đã biến thành chúa tể Hồng Hoang, một đời thiên kiêu. Sau đó hắn đi theo Hiên Viên hoàng đế chinh phạt Ma tộc, lập được chiến công hiển hách, đánh hạ được uy danh cái thế.

Tác dụng của Long Tiên quả rất kinh khủng.

Nhưng đó là Long Tiên quả chân chính thời đại Thái Cổ, Lâm Dịch biết trước mắt trái cây này tuyệt đối không có dược lực kia, thế nhưng vẫn là một phen cơ duyên không thể bỏ qua.

- Trách không được lại hao tổn tâm cơ bày ra nhiều trận pháp như vậy, che giấu nơi đây, hóa ra là có loại bảo vật này.

Lâm Dịch lắc đầu cười khẽ.

Nhìn thấy Long Tiên quả, chuyện này cũng không khó để dự đoán.

Với sự hiểu biết của Ngưu Hoàng đối với trận pháp, chắc sẽ không phát hiện ra được thạch động dưới lòng đất này. Mà người bày binh bố trận chỉ có thể là ba tu sĩ Kim Đan của Tiềm Long sơn, ba người kia đã từng liên thủ dùng một bộ Hàng Long trận, nhất định cũng có chút nghiên cứu đối với trận pháp.

Lâm Dịch nhìn màu của Long Tiên quả này, cũng chỉ vừa thành thục được vài ngày, không nghĩ tới ba người kia tính hết tất cả, cuối cùng lại để cho Lâm Dịch chiếm được tiện nghi.

Lâm Dịch ra ngoài dẫn Hải Tinh vào, cười nói:

- Hải Tinh, trước đó ta đã tặng cho ngươi một cái Định Tâm Ngọc, xem như là kiện lễ vật thứ nhất. Hôm nay, ta sẽ tặng cho ngươi thêm một kiện lễ vật, cho ngươi thoát thai hoán cốt.

Khi Lâm Dịch nhìn thấy Long Tiên quả, hắn không có ý định dùng cho mình, bảo vật trên người của hắn đã đủ nhiều, hơn nữa Bất diệt kiếm thể cường hãn vô cùng. Nếu có thể tập hợp các mảnh nhỏ của kiếm, lúc Bất diệt kiếm thể đại thành, tuyệt đối sẽ ngạo thị chư hùng, không người nào dám ngạnh kháng phong mang.
Hắn đã từng lo lắng thay cho Hải Tinh, quả thật tư chất của Hải Tinh không tệ, nhưng là thân thể phàm thai, không có bất kỳ con bài chưa lật nào cả. Cho dù có học Tử Vi tinh thuật, sự phát triển tương lai cũng không lạc quan, sẽ thiếu chỗ dựa để tranh phong cùng thiên tài cùng giai.

Hôm nay gặp được Long Tiên quả đã giải quyết được một cọc tâm sự thay cho Lâm Dịch.

Có thể nói Lâm Dịch không chút keo kiệt đối với Hải Tinh, loại vật như Định Tâm Ngọc này cho dù là tu sĩ Nguyên Anh cũng cần, lúc tu luyện đeo ở trên người là có thể ổn định tâm thần, bài trừ ma chướng, nhưng lúc đó Lâm Dịch không có do dự, trực tiếp tặng cho Hải Tinh.

Khi gặp Long Tiên, Lâm Dịch cũng xử lý như vậy, người mà hắn nghĩ tới trước tiên chính là Hải Tinh.

Tuy rằng cái chết của Hải đại thúc và Hải Kỳ không phải là do một tay Lâm Dịch tạo thành, nhưng lại bởi vì hắn mà ra, Lâm Dịch ôm hổ thẹn đối với Hải Tinh, cho nên luôn nghĩ bồi thường cho hắn.

- Sư phụ, đây là cái gì?

Hải Tinh chưa bao giờ tiếp xúc tới Tu chân giới, thế nhưng khi cảm nhận được cỗ khí tức này, hắn đã đoán ra được thứ này tuyệt đối không phải là phàm vật.

Lâm Dịch cười nói:

- Thứ này gọi là Long Tiên quả, dị bảo thiên địa, rất là hiếm thấy. Ngươi là thân thể phàm thai, so sánh với tu sĩ huyết mạch đặc thù của các tông môn, trời sinh đã yếu hơn một bậc. Nhưng nếu ngươi dùng Long Tiên quả này, có thể tẩy luyện huyết mạch, căn cốt, linh tính, chắc chắn sẽ hóa long, một bước bay lên trời!

Hải Tinh nghe rất mơ hồ, nghe Lâm Dịch nói tới mấy thứ như huyết mạch, căn cốt. Hắn chỉ có một nhận thức mơ hồ, vẻ mặt rất mờ mịt.

- Đến đây đi, khoanh chân ngồi vào trong Hóa long trì này, cởi y phục ra, bôi lên trên người nước ở bên dưới, lại ăn Long Tiên quả vào, ta sẽ hộ pháp cho ngươi

Hải Tinh đứng tại chỗ chần chờ trong chốc lát, ngẩng đầu hỏi:

- Sư phụ, trái cây này, chúng ta mỗi người một nửa được không?

Ánh mắt của Hải Tinh hồn nhiên trong suốt thấy đáy, Lâm Dịch rất là cảm động, đứa nhỏ này chỉ mới mấy tuổi mà đã phải đối mặt với nhiều thảm kịch nhân gian nặng như vậy. Thế nhưng vẫn không sinh ra một tia cừu hận đối với thế gian này, tâm địa vẫn giản dị thiện lương như trước, quả thực khó có được.

Trong mắt Lâm Dịch hiện lên vẻ vui mừng, vẫy tay với Hải Tinh, nói:- Thể chất của ta không cần Long Tiên quả cải thiện, đến đây đi.

Nếu như Hải Tinh ăn Long Tiên quả vào, không biết sẽ có biến hóa như thế nào, đề phòng bị quấy rối, Lâm Dịch vẫn cẩn thận bày ra từng tầng trận pháp cấm chế ở bên ngoài thạch động.

Hải Tinh ngoan ngoãn dựa theo căn dặn của Lâm Dịch, thân thể xích lõa, khoanh chân ngồi ở giữa Hóa long trì.

Lâm Dịch thận trọng hái Long Tiên quả xuống, bên ngoài màu trắng xen lẫn một ít màu vàng, tản ra từng trận mùi hương mê người.

Hải Tinh nhận lấy Long Tiên quả, dưới sự thúc giục của Lâm Dịch, lại cắn một cái.

Long Tiên quả nhanh chóng khô quắt, thịt quả vào miệng tan đi, hóa thành một cỗ nhiệt trôi xuống yết hầu, Hải Tinh cắn vài cái, lập tức cắn nuốt sạch sẽ Long Tiên quả.

Lâm Dịch ngồi xổm xuống bên cạnh Hóa long trì, ý bảo Hải Tinh bôi nước lên trên người.

Long Tiên quả là trái cây tính thuần dương, sau khi tản vào trong cơ thể Hải Tinh, giống như một đám lửa, khuếch tán ra tứ chi bách hải. Bên ngoài thân thể của Hải Tinh đỏ au, máu bị đám lửa này thiêu đốt tới mức nóng hổi, sôi trào, cơ thể ở dưới ngọn lửa này được nung khô và rèn luyện.

Dịch cân phạt tủy, thoát thai đổi máu!

Trên người Hải Tinh như có một đầu thần long xoay quanh, tản ra ngọn lửa nóng bỏng.

- Sư phụ, thật là nóng!

Hải Tinh đau đớn gọi một tiếng.

Lâm Dịch híp hai mắt, quát khẽ:

- Bôi nước lên, mau!

Hóa long trì tính âm hàn, vừa vặn có thể đối đầu với dương cương chi hỏa của Long Tiên quả trong cơ thể Hải Tinh, hai thứ đều là dị bảo thiên địa, ở trong cơ thể Hải Tinh hỗ trợ lẫn nhau, âm dương kết hợp, nóng lạnh luân phiên thay thế nhau.

Vẻ mặt trên mặt Hải Tinh có chút dữ tợn, cơ thể co quắp, cố nén đau đớn, thở hổn hển từng ngụm từng ngụm. Trong miệng như có thể phun ra lửa mang theo long khí vậy.

- Hải Tinh, ngươi hãy nghe cho kỹ đây. Đây là cơ duyên của ngươi, cũng là bước đầu tiên ngươi bước vào tiên đồ, ta không hy vọng thấy ngươi ngã xuống ở trên cánh cửa đầu tiên. Nếu như ngay cửa ải này mà ngươi không vượt qua được thì sau này đừng có nói hai chữ tu tiên với ta!

Lâm Dịch nhìn ra Hải Tinh đang chịu khổ, trong lòng cũng rất không đành lòng, nhưng ngoài miệng vẫn lạnh lùng nói với hắn.

Dịch cân tẩy tủy, tẩy tủy đổi máu, đây là quá trình trọng tổ thân thể, thoát khỏi thân thể phàm thai, biện pháp duy nhất chính là sống mà vượt qua! Đây là thống khổ mà Hải Tinh phải trải qua, được Long Khí rèn luyện thân thể, thoát ly khỏi phàm thai, hóa thân thành rông!

Lỗ chân lông trên người Hải Tinh mở ra, nước ao trong Hóa long trì dung nhập vào trong cơ thể, bên ngoài thân thể hiện lên một tầng dơ bẩn màu đen rất dầy, đều là tạp chất trong cơ thể bị mạnh mẽ bài trừ ra ngoài. Máu trong cơ thể phát ra tiếng sôi trào, xương cốt đang vang lên tiếng lạch cạch, trong lục phủ ngũ tạng mơ hồ có tiếng long ngâm truyền ra.

Cả người Hải Tinh run rẩy kịch liệt, đột nhiên mở miệng phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi.

Thân thể Hải Tinh đã bắt đầu nứt nẻ, mơ hồ có xu thế vỡ nát, nhưng hắn vẫn cắn chặt răng, hai mắt đầy tơ máu, cố gắng kiên trì.

Linh giác của Lâm Dịch cường đại, cảm nhận được khí tức của Hải Tinh, đột nhiên hắn ngửi được một tia nguy cơ.

Chương 105: Bí Mật Của Long Tiên Quả

- Chung quy tuổi của Hải Tinh còn quá nhỏ, chỉ là thân thể phàm thai, không nhịn được Long Tiên quả này rửa tội, dường như mọi chuyện đã vượt qua dự tính của ta!

Lâm Dịch trong đầu hiện lên suy nghĩ này, trong lòng căng thẳng, cau mày, rơi vào trầm tư.

Dường như dược lực của Long Tiên quả này có chút mạnh, so với những ghi chép trên sách cổ còn có hiệu quả kịch liệt hơn. Thế nhưng nếu Hải Tinh có thể sống mà vượt qua, nhất định sẽ đánh được cơ sở vững chắc trên con đường tu tiên sau này.

Ánh mắt của Lâm Dịch hiện lên vẻ không kiên nhẫn, lại tỉnh táo dị thường, trong lòng thầm nghĩ:

- Chờ một chút, Hải Tinh chống đỡ được càng lâu thì thu hoạch sẽ càng lớn, thân thể, xương cốt, linh tính cũng được đề cao đến cực hạn!

Thời gian trôi qua từng giây từng phút, Hải Tinh vẫn đang cắn chặt răng chống đỡ, nhưng thân thể của hắn đã đạt đến cực hạn, nếu tiếp tục chống đỡ thì cũng không chịu đựng được năng lượng của Long Tiên quả, sẽ bạo thể mà chết.

Mặt mày Hải Tinh đã vặn vẹo tới mức có chút dữ tợn, thừa nhận thống khổ to lớn, nhưng không phát ra một chút thanh âm nào cả, khóe miệng tràn ra vết máu nhè nhẹ.

Hải Tinh quật cường nhìn Lâm Dịch, nhìn loại ánh mắt cổ vũ trong mắt của Lâm Dịch.

Dường như qua trăm năm, thân thể Hải Tinh run rẩy, mí mắt dần dần sụp xuống, thân thể đã bắt đầu bành trướng hướng ra phía ngoài, mắt thấy sắp nổ tung.

Lâm Dịch không đợi được nữa mà tiến lên phía trước, trực tiếp rót một đạo linh lực màu lam nồng nặc vào trong cơ thể của Hải Tinh, đây là linh lực do đoạn kiếm thần bí phun ra nuốt vào, so với linh lực của tu sĩ bình thường còn ngưng thực hơn nhiều.

Thân thể Hải Tinh trải qua cỗ linh lực này dũng mãnh tiến vào, thân thể bành trướng dần dần khôi phục, trong mắt Hải Tinh đã từ từ khôi phục lại vẻ tỉnh táo, vết rách trên người đã khép lại.

Lâm Dịch yên lòng, bàn tay đặt lên đỉnh đầu của Hải Tinh, liên tục rót linh lực vào trong cơ thể, tương trợ Hải Tinh vượt qua giai đoạn gian nan nhất này, đồng thời cũng đã cảm nhận được thân thể của Hải Tinh biến hóa.

Thân thể Hải Tinh trải qua Long Tiên quả và Hóa long trì rửa tội, từ lâu đã thoát thai hoán cốt, dịch cân phạt tủy, trong cơ thể không có một chút khí tức phàm nhân nào cả. Trái lại còn có thêm một cỗ tiên khí mờ ảo và linh vận.

Khí tức như vậy, ngay cả thân thể Lâm Dịch cũng còn không có.

Thân thể Hải Tinh trở nên vô cùng cứng cỏi, mỗi một tấc cơ thể tràn ngập sức sống, trong tứ chi bách hài mơ hồ ẩn chứa tiềm năng vô tận, chỉ còn chờ Hải Tinh đi đào móc tiềm năng mà thôi.

- Long Tiên quả thật là nghịch thiên!

Trong lòng Lâm Dịch thầm khen một tiếng.

Lúc này Hải Tinh không nói ra lời, chỉ dùng ánh mắt để biểu đạt cảm kích với Lâm Dịch.

Nhưng lúc này, nước ao đã dần dần bị Hải Tinh hấp thu hầu như không còn, trong ao trở nên khô cạn, mãi đến khi không có một giọt nước nào nữa, mà thân thể của Hải Tinh vẫn đang tiếp tục biến hóa.

Tay của Lâm Dịch mới muốn rời khỏi đỉnh đầu của Hải Tinh thì dị biến nổi lên!

Năng lượng của Long Tiên quả vốn là một đám lửa, sau khi nước ao tiêu hao hầu như không còn, đám lửa này đã tiêu hao không sai biệt lắm, chỉ còn lại một giọt năng lượng lớn chừng bằng móng tay.

Một giọt!

Đồng tử của Lâm Dịch chợt co rút lại, thật sự là một giọt!Một giọt máu màu đỏ tươi!

Sắc mặt Lâm Dịch đại biến, thần thức nhanh chóng dò xét, chợt vừa tiếp xúc, cả người Lâm Dịch run lên, sắc mặt trở nên trắng bệch.

Bên trong tràn ngập năng lượng vô cùng cuồng bạo, rầm rộ, đụng tới thần thức của Lâm Dịch, trong nháy mắt đã đưa ra phản kháng rất cực đoan, giống như nhấc lên sóng lớn kinh thiên, ở trong giọt máu lớn bằng móng tay này, tiếng sóng cuồn cuộn không ngừng vang lên, tiếng rồng ngâm không ngừng xuất hiện!

Thần thức của Lâm Dịch và giọt máu này tiếp xúc trong nháy mắt, giống như gặp được một đầu thần long uy thế vô song. Toàn thân long thân trắng như tuyết, nhưng trên lưng rồng lại là sống lưng màu vàng, sừng rồng cũng là màu vàng chói mắt, bốn cái long trảo vô cùng sắc bén, đầu rồng giơ lên trời, xoay quanh bắn lên trên, phát ra từng trận tiếng long ngâm gào thét bất khuất.

- Cái này... Chẳng lẽ là một giọt máu rồng?

Trong mắt của Lâm Dịch lóe lên vẻ không thể tưởng tượng được nổi, lẩm bẩm.

Mặc dù trên sách cổ có ghi chép về Long Tiên quả, nhưng hiệu quả cụ thể sau khi dùng và chi tiết cụ thể trong đó lại không có ai biết được. Cho nên Lâm Dịch cũng không biết, cho nên khi hắn thấy giọt máu này, tâm thần cũng chấn động theo.

Lâm Dịch nghĩ tới truyền thuyết trong cổ tịch kia, lúc đó hắn còn có hoài nghi, rốt cuộc là loại bảo vật gì có thể khiến cho một phàm nhân hoàn toàn thoát thai hoán cốt, trong khoảng thời gian ngắn tấn chức trở thành cường giả vô địch.

- Nếu như đây thực sự là một giọt máu rồi, có thể tương lai của Hải Tinh thực sự không thể đong đếm.

Lâm Dịch tu luyện Dịch Kiếm tâm pháp, giỏi về nắm chắc thế cục, đối với tất cả mọi chuyện, cũng sẽ có dự đoán của chính mình, phát hiện ra chân tướng sau cùng sau khi phá kén.

- Có thể tinh hoa chân chính của Long Tiên quả là giọt máu cuối cùng này!

Lâm Dịch nghĩ tới đây, miệng nở nụ cười mừng rỡ, Hải Tinh có phen cơ duyên này, quả thực được xưng là nghịch thiên cải mệnh, trước nay chưa từng có.

Trong đầu suy nghĩ cũng chỉ là trong phút chốc, giọt máu thoát khỏi thần thức của Lâm Dịch, nhanh chóng đánh về phía trái tim của Hải Tinh.- Phanh!

Rất khó tưởng tượng ra được lại có một tiếng vang lớn như vậy, đúng là thanh âm mà máu va chạm với trái tim phát ra.

Hải Tinh rên lên một tiếng đau đớn, hai mắt đột nhiên trợn trừng, cũng không khống chế được nữa mà ngửa mặt lên trời huýt sáo dài, trong thanh âm lại xen lẫn một tia long ngâm như có như không.

Loại cục diện này, Lâm Dịch cũng bó tay chịu chết. Hắn không có chút biện pháp nào đối với giọt máu kia, cho nên chỉ có thể trơ mắt nhìn nó dung nhập vào trong trái tim của Hải Tinh.

Trái tim của Hải Tinh được giọt máu này sáp nhập vào bỗng nhiên dừng lại, không hề nhảy lên nữa, nửa ngày sau, đột nhiên nhảy một cái, sau đó bắt đầu nhảy lên kịch liệt.

Mỗi một lần nhảy lên sẽ tuôn ra một dòng máu mới mạnh mẽ, bên trong xen lẫn Long Khí nồng nặc, cuồng bạo bá đạo, dũng mãnh tiến vào tứ chi bách hải, chảy qua kinh mạch, tiến hành một lần thay máu trước nay chưa từng có.

Đây là một chuyện tốt, cơ duyên lớn lao, nhưng thân thể của Hải Tinh trải qua Long Tiên quả rèn luyện cho nên không thể chịu đựng được năng lượng của giọt máu này.

Huyết quản bị vỡ thành từng mảnh nhỏ, máu rót vào trong cơ thể, cơ thể dùng một loại tốc độ khó có thể tưởng tượng ra được trở nên mạnh mẽ, nhưng loại tốc độ này quá nhanh, thế cho nên thân thể căn bản không chịu nổi, cơ thể lần nữa bị nổ tung, cả người Hải Tinh nhuốm máu, dáng vẻ rất thê thảm.

Cột sống của Hải Tinh bị máu dính lên, một đoạn chặn xương sống nhanh chóng nở ra, giống như có một con rồng bám vào sau lưng, đầu của Hải Tinh như biến thành đầu rồng, phát ra từng tiếng thảm thiết.

Năng lượng trong giọt máu này quả thực quá mức cuồng bạo và bá đạo, thân thể của Hải Tinh căn bản không chịu nổi, hai mắt của hắn chứa đầy tơ máu, cả người tản ra Long Khí thảm liệt bất khuất, cỗ khí tức này càng ngày càng mạnh, thế nhưng khí tức sinh mệnh của Hải Tinh lại càng ngày càng suy yếu.

Giọt long huyết này không quan tâm tới thể chất của Hải Tinh, chỉ biết mạnh mẽ dung hợp đề thăng nó lên mà thôi.

Thậm chí Lâm Dịch còn sinh ra một loại ảo giác, như đầu thần long này đang gào thét, nếu như ngươi không chịu nổi máu của ta, vậy ngươi căn bản không xứng với truyền thừa của nó!

- Một giọt long huyết thật là bá đạo!

Lâm Dịch không ngừng rót linh lực vào trong cơ thể của Hải Tinh, nhưng linh lực chảy qua kinh mạch vẫn không thể ngăn cản long huyết tàn sát bừa bãi trong cơ thể Hải Tinh. Nếu cứ hao tổn như vậy nữa, Hải Tinh sẽ không chịu nổi long huyết mà ngã xuống.

Hải Tinh đã đau đến mức cả người run rẩy dữ dội, hai đầu gối quỳ xuống đất, hai tay cắm chặt vào trong bùn đất, trong miệng phát ra từng tiếng gầm nhẹ mơ hồ không rõ.

Lâm Dịch nhìn dáng vẻ của Hải Tinh, cũng không có biện pháp nào cả. Thời gian từ từ trôi qua, khí tức của Hải Tinh ngay càng yếu ớt, mà long huyết vẫn không có chút thương tiếc nào đối với Hải Tinh, vẫn đấu đá lung tung trong cơ thể hắn, mạnh mẽ cải thiện thân thể, mạnh mẽ thay đổi máu của hắn.

- Không được, phải giúp Hải Tinh sống qua cửa ải này, không thể tiếp tục như vậy nữa!

Lâm Dịch híp hai mắt, trong đầu vận chuyển rất nhanh, đang tự hỏi phương pháp giải quyết.

Đột nhiên, trong đầu Lâm Dịch lóe lên linh quang, nghĩ đến một biện pháp.

Biện pháp này là biện pháp bất đắc dĩ, Lâm Dịch cũng không biết rốt cuộc có hiệu quả hay không, nhưng đáng để thử một lần.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau