BẠO QUÂN - PHONG LỘNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Bạo quân - phong lộng - Chương 31 - Chương 35

Quyển 3 - Chương 8

Missisippi, địa lao trong toà ốc gia tộc Barlow.

Dường như có âm thanh, vọng lại trong đại não.

Có thể ngài vẫn chưa biết, thân thể mê người trước mắt ta đang phải hưởng thụ cái gì….

Chờ ta xác định tin tộc trưởng gia tộc Barlow chết, ta sẽ đưa em ấy xuống khỏi món đồ chơi thú vị này…..

Em ấy lúc nào cũng rất ương bướng….

Cổ Sách, đừng!

Đừng nghe lời hắn!

Anh đã nói, có tôi ở đây, anh sẽ sống lâu hơn một chút!

Tiếng thét thảm thương của Đỗ Vân Hiên khi bị kẻ thù thương tổn, đâm thủng màng nhĩ, xé nát trái tim Cổ Sách.

Gấu Nhỏ!

Đừng đụng vào Gấu Nhỏ của ta!

Đau nhức thấu xương, truyền tới mỗi một góc trên thân thể Cổ Sách.

Rào! Một thùng nước muối không chút nương nhẹ tạt thẳng lên người, kích thích lên miệng vết thương chảy máu đầm đìa trên thân thể, Cổ Sách dưới tra tấn liên tục hôn mê ho lên hai tiếng, chậm rãi mở mắt ra.

“Man di Đông phương, mày vẫn chưa chết sao?”

Một sợi roi da hung hăng quật lên người Cổ Sách bị trói cao hai tay, máu tươi bắn ra trong nhà tù âm ám. Sàn nhà bẩn thỉu dưới chân Cổ Sách đọng lại một vũng máu tươi ghê người.

“Đừng đánh hắn chết quá nhanh, cấp trên nói phải chậm rãi giết chết hắn. Ở hậu hoa viên của chúng ta giết chết tộc trưởng, đúng là chó điên!”

“Yên tâm, sắt nóng sẽ không lấy mạng hắn đâu. Hắn sẽ từ từ thối rữa.”

Thanh sắt nung đỏ ấn lên lưng, xì một tiếng, trong không khí lập tức tràn ngập mùi anbumin bị đốt cháy. Cổ Sách kêu lên một tiếng đau đớn, bỏng rát thiêu đốt đầu mút thần kinh, hắn đời này số lần đánh người rất nhiều, bị đánh cũng không ít, kinh nghiệm ứng phó với đau nhức phong phú cực kỳ, vào thời điểm thế này thay vì chuyên chú nghĩ đến thân thể, chẳng bằng tìm cách dời đi sự chú ý.

Lạnh lùng nghĩ, việc chết tiệt này xảy ra ở Missisippi, thực ra cũng có thể coi như mình may mắn.

Xã hội đen ở Missisippi rất hung bạo, nhưng lại thiếu hụt sáng ý, trên phương diện tra tấn người này, quay qua quay lại cũng chỉ dùng đến nắm tay, gậy gộc, roi da, sắt nung, dùng điện, cũng không có gì mới mẻ độc đáo. Nếu chỉ là mức độ này, Cổ Sách cảm thấy chính mình vẫn có thể chịu được một hồi.

“Tên này không có cảm giác đau sao? Tốn nhiều sức như vậy cũng chưa nghe thấy hắn xin tha.” Gã dụng hình cả người đỏ lên, lau mồ hôi một cái.

“Hắn ta chính là đế vương đêm tối của châu Á, chắc là thấy xin tha sẽ mất đi tôn nghiêm? Lấy dây điện đến đây, chúng ta cho hắn hiểu biết một chút về tôn nghiêm của gia tộc Barlow.”

Sau khi hôn mê vì bị tra tấn bằng điện, lúc Cổ Sách tỉnh lại, những gã tra tấn hắn đã rời đi, đem hắn giống như một bức màn lỏng lẻo treo lên xà ngang của địa lao. Lồng ngực rất đau, khi ở trong hậu hoa viên của toà tốc Barlow đại khai sát giới, xương sườn của hắn cũng bị gãy hai cái.

Gia tộc Barlow tất nhiên không có khả năng băng bó cho hắn, từ khi bị lôi vào địa lao, thương tích trên người chỉ có tăng không có giảm, Cổ Sách vì mất máu quá nhiều đã bắt đầu cảm thấy choáng váng vô lực.

Không khí trong đại lao tràn ngập mùi vị thối rữa, ánh sáng yếu ớt, nhưng Cổ Sách vẫn cảm thấy có một chút khác thường, ở ngoài nhà giam, có một đôi mắt tàn nhẫn lạnh lùng, đang xuyên qua khe hở nhỏ trên cửa đánh giá hắn.

“Ngài không phải tới quá muộn rồi chứ?” Cổ Sách mở miệng.

Mất máu cùng với không có cơ hội bổ sung nước đã khiến cổ họng hắn trở nên khô khốc, giọng nói trầm thấp, thế nhưng vẫn có một loại bình tĩnh lẫn quyết đoán mạnh mẽ.

“Tao có hứa hẹn mày sẽ đến sao?” Nam nhân ngoài cửa không mang theo chút cảm xúc hỏi lại.

“Ian Barlow, cho dù là hắc bang, cũng phải nói đạo nghĩa. Linyard Barlow đã chết, ngài rốt cuộc có cơ hội trở thành người nắm giữ toàn bộ gia tộc Barlow, tôi tốt xấu gì cũng tặng ngài một phần đại lễ, chẳng lẽ trong lòng ngài không có chút cảm kích sao?”

“Hoá ra Cổ Sách tiếng tăm lẫy lừng, lại là một thằng ngu nghĩ chỉ cần tán phét là có thể cứu mạng mình. Mày giết tộc trưởng, bất kể kẻ nào trở thành tân nhiệm tộc trưởng, cũng sẽ dùng phương thức tàn nhẫn nhất giết mày để giữ gìn tôn nghiêm gia tộc. Mà nói, mày đúng là một kẻ đáng thương muốn chết sớm, muốn giở trò cũng lầm đối tượng rồi. Người trở thành tộc trưởng tiếp theo không phải là tao, Yuri Barlow mới chính là kẻ có khả năng ngồi lên bảo toạ nhất.”

“Vậy ngài lén chạy đến ngoài phòng giam của tôi làm gì?” Cổ Sách buồn cười hỏi, “Muốn tỏ vẻ an ủi tôi sao? Hay là nói lời từ biệt?”

“Muốn nhìn xem xem tên chó điên giết người trên địa bàn gia tộc Barlow, hiện tại bộ dạng thế nào.”

“Tên chó điên đã giết Linyard Barlow này, còn nhân tiện giúp ngài trừ thêm mười chín chướng ngại vật ngáng trở con đường ngồi lên bảo toạ của ngài, Carline Barlow, Felicis Barlow,Wright Kling Barlow….” Cổ Sách khàn khàn mà bình thản đọc ra mười chín cái tên, “Những kẻ này đều thuộc nhánh chính của Barlow, Linyard Barlow chết, bọn họ nhất định sẽ nâng đỡ Yuri Barlow. Nhưng mà hiện tại, bọn họ đã chết hết rồi.”

“Vậy thì sao?” Ian Barlow mặt ngoài không có cảm xúc, nội tâm lại dậy sóng ngầm.

Sau khi phát sinh thảm kịch ở hoa viên, y cùng với tất cả tộc nhân của gia tộc Barlow đều phẫn nộ, Cổ Sách nhất định là điên rồi mới có thể làm ra loại chuyện điên rồ chán sống thế này. Thế nhưng rất nhanh, người nắm giữ quyền lực thứ ba của gia tộc Barlow này lại phát hiện, đối tượng mà Cổ Sách xuống tay, lại có điểm tương đồng khiến người ta kinh ngạc — bọn họ đều thề trung thành với Linyard Barlow, hơn nữa cùng với Yuri Barlow có giao tình rất sâu.

Những kẻ chứng kiến một màn kia, đều biết sự khủng bố của Cổ Sách khi giết chóc, giống như một hoả long từ trên trời giáng xuống, khung cảnh huyết tinh hỗn loạn, tựa như tận thế.

Nhưng mà gã đàn ông này, lại trong cơn điên cuồng cực đại, bình tĩnh vô cùng, máu lạnh vô cùng lựa chọn những kẻ mình muốn giết, chuẩn xác đến nỗi khiến lòng người kinh sợ.

Cho nên Ian Barlow sau khi suy xét nhiều lần, vẫn là cảm thấy, chính mình phải đến địa lao một chuyến.

Để cùng với gã đàn ông bị đánh đến hấp hối, chật vật không chịu nổi này nói chuyện.

“Mà những kẻ ủng hộ ngài, ở hậu hoa viên, tôi gìn giữ bọn họ tựa như gìn giữ chim sơn ca mà mình nuôi dưỡng, ngay cả một cọng lông cũng chưa động vào.” Cổ lão đại mình đầy thương tích, chẳng những trấn định, còn giữ nguyên sự hài hước.

“Vậy thì sao?”

“Tôi tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho ngài như vậy, nếu ngài còn không nắm chặt, trong cuộc đấu giành vị trí tộc trưởng một đạp giẫm chết Yuri Barlow, chính mình ngồi lên vị trí của Linyard Barlow thì…..” Cổ Sách chậc lưỡi lắc đầu, trong bóng đêm khẽ nhíu mày. Miệng vết thương dày đặc, ngay cả lắc đầu một cái cũng khiến cả người đau đớn. Hắn chậm rãi nói, “Thì, chẳng bằng chết quách đi.”

Người ngoài cửa trầm mặc một lúc.

“Bản lĩnh mày không tồi, Cổ Sách.” Ian Barlow nuối tiếc nói, “Nhưng thực đáng tiếc, mày vẫn không lợi hại như mày tưởng tượng đâu.”

“Ý ngài là tôi đã sai?”

“Sai cực kì.”

“Ở chỗ nào ?”

“Mày nhìn sai lòng người, nhìn lầm tao.” Ian Barlow nói, “Không phải ai đối với quyền lực cũng có lòng tham không đáy. Tao thoả mãn với địa vị của mình trong gia tộc, cho dù Yuri làm tộc trưởng, hắn rốt cuộc cũng sẽ dùng tao, tao sẽ từ nhân vật đứng thứ ba trở thành thứ hai, với tao mà nói, như vậy đủ rồi. Cho nên mày an tâm chờ chết đi.”

Y lạnh lùng nói xong, xoạch một cái đóng lại khe hở nhìn vào.

“Người đứng thứ hai vĩnh viễn không có được tự do tự tại của kẻ đứng đầu, ngài tội gì phải cúi đầu, làm lão đại, mới có thể làm được chuyện mà mình muốn, nghĩ xem sảng khoái bao nhiêu. Đến khi ngài trở thành người đứng đầu gia tộc Barlow, ngài sẽ cần một đồng minh như tôi, bởi vì khi đó ngài cần người để xử lý Yuri Barlow đã bị ngài đá xuống, kẻ khác có thể là cỏ đầu tường*, nhưng tôi giết nhiều người của Yuri như vậy, đã định là kết oán với Yuri, điều đó ít ra đảm bảo tôi sẽ không ở sau lưng bắt tay với Yuri đâm ngài một dao. Tôi có bản lĩnh, có địa bàn, có thủ hạ, có quan hệ, ngài có thể mở rộng làm ăn ở Đông Nam Á.”

*chắc là ý nói gió thổi cái là lung lay / gió chiều nào theo chiều ấy ?! @@

Cổ Sách rành mạch phân tích xong, tựa như căn bản không biết rằng đối tượng mà hắn đang phân tích đã không còn hứng thú với hắn.

“Trên thế giới này, mỗi một ngóc ngách tôi đều có những người bạn thân thế kinh người, tỷ như có một vị, lực ảnh hưởng của hắn có thể chạm đến ngục giam quân sự Tháp Đắc Mạc, nơi đó chính là Địa Ngục, những thứ phát sinh bên trong tàn nhẫn đến độ khiến người ta phải căm phẫn. Thế nhưng chỉ cần một câu nói của hắn, Địa Ngục cũng có thể trở thành Thiên Đường nhân gian, hắn có thể làm cho bất cứ phạm nhân nào có được đãi ngộ tốt nhất, cà phê xay tại chỗ, beefsteak tươi ngon mỗi sáng, nước nóng tắm mỗi ngày, thời gian hóng gió nhiều gấp hai lần kẻ khác, thậm chí là quyền thăm thân.”

Chỉ có mùi máu tươi, cùng với đau nhức trên thân thể đáp lại hắn.

Cổ Sách ở trong bóng tối âm trầm của địa lao, im lặng chờ đợi, tính nhẫn nại của hắn luôn luôn rất tốt, rơi vào tuyệt cảnh thế này cũng không phải lần đầu tiên, có chút giống việc câu cá mập, đủ bình ổn, đủ ngoan độc, đủ bình tĩnh, nếu có thêm một chút may mắn, còn có cơ hội tuyệt xử phùng sinh*

*chỉ cảnh khốn cùng tìm được đường sống.

Kể từ thời khắc hắn ngắt điện thoại của Hắc Lang, hắn đã muốn bất cứ giá nào, dùng hết mọi cách, cũng phải làm đến mức tốt nhất mình có thể làm được, còn lại thì, phải tuỳ xem hắn có chọn sai con cá mập Ian Barlow này không.

Chết tiệt, nhanh lên !

Gấu Nhỏ đang bị Hắc Lang hành hạ !

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, Cổ Sách nghĩ đến bảo bối đáng thương của mình, dưới tuấn dung tự tin bình tĩnh, ẩn giấu nôn nóng lo lắng không thể nào hình dung.

Xoạch !

Rốt cục, lỗ nhỏ trên cửa lại một lần nữa mở ra, một đôi mắt xuất hiện phía sau khe hở, sắc bén nhìn chằm chằm vào Cổ Sách bị treo hai chân nâng khỏi mặt đất, một lúc lâu sau, trầm giọng hỏi, “Ngục giam quân sự Tháp Đắc Mạc ?”

“Đúng vậy.”

“Bất cứ phạm nhân nào ? Đãi ngộ tốt nhất ?”

“Đúng vậy.”
“Quyền thăm thân ?”

“Đúng vậy.”

Ian Barlow trầm ngâm, “Vì mạng sống, lời nói dối nào mày cũng có thể phun ra khỏi miệng. Nơi quỷ quái kia, không một ai có thể thò vòi vào được.”

“Cho tôi một chiếc điện thoại kết nối đường dây mật, tôi có thể chứng minh cho ngài xem.”

Ngoài cửa trở nên im lặng.

Một lúc sau, tiếng mở khoá truyền đến, bóng dáng trẻ tuổi mạnh mẽ của Ian Barlow xuất hiện ở trên cầu thang, y đến trước mặt Cổ Sách, cầm trong tay một chiếc di động, lạnh lùng uy hiếp, “ Nếu dám giở trò, tao sẽ đập nát cái di động này, từng chút từng chút tọng vào họng mày.”

Cổ Sách không để ý đến lời uy hiếp tầm thường này, đọc ra một số điện thoại, nói với đối phương, “Sau khi kết nối, để tôi nói chuyện với hắn ta.”

Ian Barlow bấm điện thoại, phát loa ngoài, đưa điện thoại tới trước mặt Cổ Sách.

Nghe thấy giọng nói nam tính bên trong điện thoại, Cổ Sách mở miệng, “Thời gian không nhiều lắm, tôi nói ngắn gọn. Gọi điện thoại cho ông có hai mục đích, thứ nhất, là muốn xin lỗi ông, tôi không nên nói ông dùng đầu bằng nửa người dưới, dù sao dùng nửa người dưới suy nghĩ cũng là quyền lực của đàn ông. Thứ hai, Đỗ Vân Hiên đã gặp chuyện, cần ông giúp đỡ. Ông ăn em trai người ta, cho dù thế nào ăn cơm bá vương cũng phải trả giá. Chỉ cần ông làm tốt chuyện này, về sau ở địa bàn tôi quản được, ông làm gì với Đỗ Minh Lỗi, tôi coi như không phát hiện. Trong ngục giam quân sự Tháp Đắc Mạc có một phạm nhân, cho hắn đãi ngộ tốt nhất cùng với quyền thăm thân, có thể qua đêm các loại. Dãy số phạm nhân là…”

Ian Barlow đang muốn nói ra dãy số, lại kinh ngạc phát hiện, Cổ Sách đã lưu loát đọc ra.

“Hồ sơ trong ba giờ sẽ chuẩn bị xong.” Cổ Sách ngắt điện thoại, cười cười đối mặt với ánh mắt hung ác tràn ngập cảnh giác của Ian Barlow, “Đơn thân độc mã đến địa bàn của gia tộc Barlow bàn chuyện hợp tác, chỉ cần là người có chút đầu óc, đều sẽ tận lực chuẩn bị thật tốt. Người nọ khi trước bị hãm hại vào ngục giam quân sự nghiêm mật nhất thế giới, ngài suýt chút nữa đã trở mặt với gia tộc, đúng không ? Trên đời này không có bức tường nào là không lùa gió đâu, Ian Barlow.”

Ian Barlow nhìn kĩ Cổ Sách một lúc lâu, “Mày quả thực có chút bản lĩnh, đế vương đêm tối.”

“Nhớ kĩ, nếu tôi chết, quyền thăm thân của người kia sẽ lập tức bị huỷ bỏ.” Cổ Sách dừng lại, lắc đầu, chỉnh lại cách nói vừa rồi của mình, “À không, quyền thăm thân vẫn có thể tồn tại, có điều vị nào sẽ cùng với hắn hưởng những ngày tháng tươi đẹp, thì không tiện nói ra.”

◇ ◆ ◇

Đỗ Vân Hiên không biết cái gì là hòm nhiệt Apollo, nếu hành động ám sát của mình đã thất bại, còn ngu ngốc bị bắt được, như vậy bị trừng phạt cũng là chuyện trong dự kiến.

Chỉ cần trừng phạt của Randy Lea, không phải là loại trừng phạt mà Cổ Sách tự thể nghiệm kia là tốt rồi.

Anh không thể chịu đựng được bị Randy đụng vào, gã đàn ông ghê tởm kia tựa như một con rắn dính đầy dịch độc, mỗi lần y vuốt ve Đỗ Vân Hiên, đều làm anh cảm thấy tựa như bị nanh độc của y cắn một cái.

Đến khi bị kéo tới thảm cỏ dưới mặt trời, Đỗ Vân Hiên mới biết được hòm nhiệt mà Randy nói tới, chính là một cái hòm kim loại nhỏ hơn quan tài một chút, kim loại đen kịt không biết là làm từ gì, bên trên loang lổ rỉ sét, không biết có bao nhiêu năm lịch sử.

“Nghe nói từ thời mà chế độ nô lệ chưa bị bãi bỏ, tổ tiên của chúng ta đã dùng vật này để trừng phạt những nô lệ không nghe lời. Tuy rằng vật này đã quá cũ, nhưng hẳn là sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.” Randy ngồi xổm xuống, dùng bàn tay không bị thương vỗ vỗ lên hòm nhiệt Apollo, rất nhanh liền thu tay trở về, “Đặt dưới mặt trời, nó trở nên hơi nóng.”

Nói xong, y ra lệnh cho thủ hạ của mình, “Mời Alexa Lea thiếu gia vào thôi.”

Đỗ Vân Hiên bị hai gã đàn ông nắm giữ, không chút nương nhẹ cứng rắn nhét vào bên trong.

Sau tiếng kim loại nặng nề vang lên, tầm nhìn bị che khuất, một tia sáng cuối cùng cũng bị lấp đi, thế giới trở nên tối đen, hoàn toàn bị ngăn cách.

Trong này rất hẹp, ngay cả thân thể thon gầy của Đỗ Vân Hiên cũng bị đè ép đến nỗi ngay cả một khe hở để xoay người cũng không có, dưới tình huống bị giam cầm không có một chút ánh sáng nào như vậy, ngay cả hô hấp cũng thực sự khó khăn, tựa như thể tích không khí ít ỏi còn lại trên thân thể đều bị nén thành thể rắn, đè nặng lên lá phổi.

Không đến một phút đồng hồ, áo ngủ tơ lụa trên người Đỗ Vân Hiên đã thấm ướt mồ hôi.

Nóng bức, hơn nữa khó chịu.

Hòm kim loại bị phơi dưới mặt trời ngày hè chói chang, tựa như biến thành một cái lò nướng, cái nóng khủng bố thiêu đốt mỗi tấc làn da của Đỗ Vân Hiên, trên mặt chảy ra mồ hôi, nhưng anh lại không thể vươn tay lau đi, bốn phía đều là những tấm kim loại mang theo vị hoen rỉ, vây anh đến nỗi không thể nhúc nhích, ngay cả nâng tay lau mồ hôi cũng làm không được.

Tựa như, bị chôn sống vào trong Địa Ngục.

“Thả tôi ra !” Đỗ Vân Hiên dùng sức đạp loạn, “Randy Lea anh là đồ cuồng ngược đãi ! Tôi vĩnh viễn sẽ không trở thành thành viên gia tộc Lea !”

Anh kêu đến cổ họng khản đặc, nhưng không có bất cứ kẻ nào để ý đến.

Không biết qua bao lâu, có lẽ là một lúc, có lẽ là một đời, anh khó chịu ngất đi. Đến lúc tỉnh lại, phát hiện mình vẫn đang ở trong hòm nhiệt Apollo, mà độ nóng trong này tựa hồ càng cao hơn.

Người chưa từng bị giam ở bên trong, sẽ không thể hiểu được uy lực của bóng tối, giam cầm không thể đụng dậy, và cái nóng cực độ mà không thể trốn tránh ba thứ kết hợp lại. Đỗ Vân Hiên thực hi vọng mình có thể tiếp tục ngất đi, thế nhưng loại khổ hình này cũng không quá mức kịch liệt, đau nhức sinh ra không đủ để tra tấn một người đến ngất, cho nên càng giày vò người đó hơn.

Anh ở trong bóng đêm mở to ánh mắt, nhưng không cách nào nhìn thấy dù chỉ một tia sáng nhỏ nhoi, mỗi một giây trôi qua đều là giày vò không cách nào hình dung được, chỉ có thể nghe được hô hấp khó khăn của chính mình, dưới sự im lặng cực điểm, ngay cả hơi thở của mình cũng trở thành một loại tra tấn. Anh nghe hơi thở tuyệt vọng của chính mình, cảm giác hơi nước trong thân thể bị nhiệt độ cao chưng ra, từng giọt bị cuốn mất.

Cổ Sách.

Cổ Sách.

Cổ Sách……

Đáy lòng Đỗ Vân Hiên khe khẽ gọi lên hai chữ kia, hi vọng có thể tìm được từ cái tên này một chút sức mạnh.

Anh có lẽ đã tìm được một chút sức mạnh, thế nhưng lại không thể tìm được một chút mát lạnh, mỗi tế bào đều tựa như bị quay bên trên ngọn lửa, đúng vậy, là như ngọn lửa, vô thanh mà tàn nhẫn nướng sinh mệnh của anh.

Đầu óc Đỗ Vân Hiên dần dần bị hỗn loạn xâm chiếm, trước mắt dường như không phải là bóng đen tuyệt đối, mà là một biển lửa đỏ rực.

Nóng.Nóng quá.

Sợ hãi bao phủ cậu, cậu căn bản không biết phải chạy trốn đi đâu.

“Ba ơi ? Mẹ ơi ?” Bàn chân nhỏ bé của cậu chạy ra khỏi phòng phủ.

Một bên hành lang đang bốc cháy, mở cửa một cái, sóng nhiệt lập tức liếm qua tay cậu, đau đến nỗi cậu phải giật lui.

“Mẹ ơi ! Mẹ ơi !” Cậu sợ hãi kêu lên, không có ai trả lời.

Âm thanh rừng rực khi đồ dùng bị thiêu đốt làm cậu không biết phải làm sao.

“Ba ơi !”

Nóng quá….

Nóng quá….

Nóng quá !

Lửa vẫn đuổi theo cậu, cậu liều mạng chạy trốn, cậu không tìm thấy ba mẹ, thế nhưng cậu lại tìm được Gấu Nhỏ của mình, đây là Gấu Nhỏ mà cậu thích nhất, bình thường cậu sẽ ôm Gấu Nhỏ ngủ. Nhưng mà hôm nay mẹ đã nói Gấu Nhỏ cũng thích sạch sẽ, nói phải mang Gấu Nhỏ đi tắm rửa, chờ phơi khô sẽ để cậu tiếp tục ôm Gấu Nhỏ ngủ.

Tại sao Gấu Nhỏ lại rơi trên mặt đất ?

Mẹ ở đâu ?

Cậu ôm Gấu Nhỏ thật chặt, liều mạng chạy trong căn nhà vốn dĩ quen thuộc, nay dưới ngọn lửa trở nên thật đáng sợ.

Gấu Nhỏ đừng sợ, ta đưa em đi tìm ba mẹ.

Gấu Nhỏ đừng sợ.

Nóng quá......

Nóng quá......

Cổ Sách, anh đang ở đâu ?

Gấu Nhỏ anh cho tôi ở đâu?

Đỗ Vân Hiên không biết rằng mình ở trong hòm nhiệt Apollo ngất đi mấy lần, làn da bị lửa thiêu đau nhức từng cơn, còn có bước chân nhỏ của mình, ôm gấu bông nhỏ cố sức chạy đi, rốt cuộc là một giấc mộng, hay là ảo giác do đầu óc bị nhiệt tàn phá sinh ra?

Anh mơ hồ nhớ trong toàn bộ quá trình, hòm có mở ra một lần, có người cho anh uống một chút nước, sau đó tiếp tục giam anh vào bên trong.

Anh khát đến nỗi cổ họng bốc hơi, thế nhưng đồng thời cũng hận kẻ đã cho anh uống nước, bổ sung nước càng làm anh thanh tỉnh mà thể nghiệm sự khổ sở vì bị giam trong hòm, bị giày vò phải trải qua toàn bộ quá trình từ thanh tỉnh đến vô tri vô giác, thống khổ mà tàn nhẫn.

Người cho anh uống nước, là Randy.

Thấy dáng vẻ đáng thương của Alexa Lea khi bị giáo huấn, y từng có một khắc mềm lòng, lo lắng thả Alexa Lea ra. Thế nhưng Alexa Lea mơ mơ màng màng uống nước xong, miệng vậy mà lại phản phúc gọi tên gã đàn ông kia cùng với cái gì gấu.

Thực sự là đáng giận.

Cho nên sau khi cho anh uống nước xong, Randy lại nhét anh trở vào.

Mãi đến khi mặt trời xuống núi, Randy mới thả Đỗ Vân Hiên ra, y hỏi Đỗ Vân Hiên đã nhận được giáo huấn chưa, Đỗ Vân Hiên đã suy yếu đến không thể trả lời.

Randy ôm lấy thân thể thon gầy vào trong ngực, cúi đầu đánh giá gương mặt tuấn mỹ tiều tuỵ kia.

“Ông cảm thấy dạy dỗ của ta đối với Alexa Lea đã đủ chưa? Chris.” Y hỏi quản gia.

“Tôi cảm thấy tốt, Randy thiếu gia, hết thảy quyết định của ngài không những anh minh mà còn nhân từ.” Quản gia lưu loát trả lời, tràn ngập trí tuệ được tôi luyện qua năm tháng.

“Lúc trước ta luôn nghi hoặc, vì sao mà phụ thân điên cuồng yêu chú Kelvin, lại có thể làm ra nhiều chuyện tàn nhẫn với chú ấy đến vậy. Hiện tại rốt cuộc ta đã hiểu được, mê người như thế, quật cường đến vậy, muốn có được bảo vật thần bí như vậy không phải dễ dàng. Ta phải chinh phục nó, không từ thủ đoạn mà hoàn toàn chiếm lấy.” Randy cười khổ, trầm ngâm một lúc, ra một quyết định nhân từ, “Alexa Lea cần phải được tiếp tục dạy dỗ, có điều, trước khi thân thể em ấy bình phục, ta sẽ cho em ấy một chút thời gian.”

Y ngừng một chút, chuyển sang một loại khẩu khí lạnh nhạt hỏi, “Danh sách mà ta muốn, đã chuẩn bị xong chưa?”

“Đã chuẩn bị tốt.” Quản gia lấy ra mấy tờ giấy được viết ngay ngắn chỉnh tề, “Đây là danh sách bạn bè đã từng kết giao với Kelvin thiếu gia năm đó, đây là danh sách những người đã tiếp xúc với Kelvin thiếu gia khi xử lý những công việc của gia tộc, danh sách này, là những người từng theo hầu Kelvin thiếu gia, bao gồm những người hầu hạ sinh hoạt hàng ngày và những vệ sĩ bảo hộ an toàn cho Kelvin thiếu gia.”

◇ ◆ ◇

Trong địa lao của gia tộc Barlow.

Không nghĩ tới ngày hôm trước dùng cực hình với Cổ Sách lại làm cho đám người kia mất hứng, thủ hạ của gia tộc Barlow rốt cuộc hạ hắn xuống từ trần nhà, đẩy lên một đống cỏ khô ở một góc tường, tạt một gáo nước lạnh lên mặt hắn.

Đám người tra tấn Cổ Sách sau khi mệt mỏi rời đi, Ian Barlow lại lặng lẽ bước đến.

“Đã nhận được hồ sơ?”

Ian Barlow gật đầu, sau khi nhận được hồ sơ, y còn lập tức kiểm chứng tính chân thực của văn kiện, người bạn kia của Cổ Sách năng lực mạnh mẽ, khiến cho người ta khiếp sợ, Ian Barlow biết ngục giam kia muốn vói vào xúc tua khó khăn đến độ nào, y vẫn luôn luôn cố gắng, thế nhưng vẫn chưa có chút đột phá.

“Sau đó?”

“Thả tôi ra, và cung cấp cho tôi một số đồ vật, súng, thuốc, phương tiện liên lạc. Cố gắng để người ngoài cho rằng tôi vẫn còn ở trong địa lao của gia tộc Barlow.”

Ian Barlow cười lạnh, “Thả mày? Mày nghĩ rằng tao có được một bộ hồ sơ thì phát điên giống mày sao? Tao phải giải thích thế nào với gia tộc?”

“Ngài giải thích khỉ!” Cổ lão đại bản thân bị trọng thương, biếng nhác tựa như một lão hổ đang lim dim ngủ, “Yuri đứng thứ hai, ngài đứng thứ ba, nếu như tôi biết mất khỏi địa lao, Yuri mới là kẻ phải giải thích. Điều ngài phải làm, là làm cho tôi thần không biết quỷ không hay rời đi, sau đó hắt bùn lên người Yuri. Kẻ này vừa ích kỉ lại vừa ngu xuẩn còn sợ chết, nếu hắn không phải em ruột của Linyard, làm sao có thể ngồi lên vị trí thứ hai. Cho nên, nếu hắn phát hiện kẻ thù lớn nhất của gia tộc ở trong phạm vi cai quản của hắn lại dễ dàng trốn thoát, tôi cam đoan, phản ứng đầu tiên của hắn chính là không cho bất cứ kẻ nào nói chuyện này ra. Đến lúc đó, ngài cứ dùng chuyện này, chậm rãi đùa chết hắn.”

“Đây là thủ đoạn của người châu Á sao? Thật âm hiểm.”

Cổ Sách cười cười, lộ ra răng nanh trắng bóng, phong độ lại gian xảo, “Thủ đoạn chỉ là mặt ngoài, kỹ thuật phải nắm chắc trong tay. Mấu chốt là năng lực hành động của ngài, giúp tôi trốn đi, cần phải làm gọn ghẽ. Bùn hắt lên người Yuri, phải đủ đen, đủ nặng. Bạn trẻ à, muốn lăn lộn trong thế giới ngầm thì phải nói trí tuệ, đến khi ngài làm lão đại, ngài cứ từ từ mà lĩnh hội. Quan trọng nhất là, nếu không muốn phạm nhân kia có chuyện gì không hay, ngài tốt nhất là cầu nguyện cho tôi sống lâu trăm tuổi. Bởi vì người bạn có năng lực mạnh mẽ kia của tôi, vừa hay là chồng của em trai của bà xã tôi, loại quan hệ thân thích thế này, đối với người châu Á mà nói, cực kì đặc biệt.”

Ian Barlow suy xét một lúc.

Y không thể mất đi người bị giam trong ngục kia, nếu muốn cứu người đó ra, y phải có quyền lực lớn hơn nữa, phải nắm trong tay toàn bộ gia tộc.

Y cần Yuri gặp chuyện xúi quẩy, cần đồng minh thật mạnh, cần con đường ở Đông Nam Á, cần nguồn cung, cần người có thể luồn tay vào nhà ngục…. Mà gã đàn ông trước mắt khoé môi rướm máu, vẻ mặt lại bình tĩnh này, tựa hồ có được toàn bộ.

Chẳng lẽ, khi hắn đâm một dao vào giữa trán Linyard Barlow, cũng đã chuẩn bị kỹ càng cho một khắc đó?

Loại đồng minh có năng lực như Cổ Sách này, sống, quả thực hữu dụng hơn so với chết.

“Ta cần thời gian để sắp xếp.”

“Bao lâu?”

“Ba ngày.”

“Cho ngài hai mươi bốn giờ.”

“Quá gấp.”

“Coi như là một thí nghiệm ngẫu hứng trước khi ngài có được quyền thăm thân.” Nếu đã xác nhận được địa vị của phạm nhân kia ở trong lòng Ian Barlow, nếu không lợi dụng đến một trăm hai mươi phần trăm, vậy thì không phải là Sách ca mà bọn Trương Hằng ngưỡng mộ vạn phần.

“Chúng ta phải tìm thời cơ thích hợp.”

“Tôi phải đi cứu một người.” Cổ Sách trầm giọng nói, “Tôi chờ không nổi.”

Quyển 3 - Chương 9

Ba ngày sau, Kiji Kudo, người phụ trách sự vụ của tụ đảng ở Đông Nam Á bị gọi trở về đại bản doanh Missisippi của gia tộc Lea.

Kể từ khi đế vương đêm tối Cổ Sách gặp chuyện không may, hắc đạo ở Đông Nam Á chìm trong một cuộc thanh trừng đẫm máu, tụ đảng cùng với Hồng gia hợp tác với nhau trong tình trạng dầu sôi lửa bỏng, Kiji Kudo bận rộn hơn gấp mười so với trước đây.

Vừa nghe tin đảng thủ Hắc Lang gọi hắn quay về đại bản doanh bàn chuyện, Kiji Kudo đã thấy không được bình thường.

Nếu không phải có chuyện gì xảy ra, Hắc Lang sẽ không tại thời điểm mấu chốt thế này gọi hắn rời khỏi Đông Nam Á.

Ngoài dự kiến của Kiji Kudo, Randy không cho gọi hắn ở phòng khách hay thư phòng, mà là trong căn phòng ngủ mang phong cách cổ điển tràn ngập tao nhã của y.

“Hôm nay, ta muốn giới thiệu cho ông một người.” Randy ra lệnh cho thủ hạ tháo xích khoá trên tay chân Đỗ Vân Hiên, mang anh đến, ngồi xuống bên cạnh y trên sô pha. Y bưng tách cà phê, từ tốn uống một ngụm, “Vị này, là em họ của ta, Alexa Lea.”

Kiji Kudo vẫn bình thản chào hỏi Đỗ Vân Hiên, “Xin chào, Alexa Lea tiên sinh.”

“Ông phục vụ cho gia tộc Lea, đã không ít năm rồi phải không?” Randy ôn hoà hỏi.

“Đúng vậy, đảng thủ. Ban đầu là vệ sĩ của gia tộc Lea, về sau là người của tụ đảng khi đảng thủ lập ra, cho đến khi được đề bạt làm người phụ trách công việc ở Đông Nam Á.”

“Nghe nói khi ông mới bắt đầu phục vụ cho gia tộc, đã phụ trách bảo vệ chú của ta, Kelvin Lea?”

Sắc mặt Kiji Kudo khẽ biến đổi, rất nhanh đã trấn định trở lại, “Việc bảo vệ Kelvin thiếu gia, không phải do tôi phụ trách. Khi ấy tôi chỉ là một vệ sĩ nhỏ nhoi không ai nhìn đến, hoàn toàn nghe theo mệnh lệnh của nhóm trưởng.”

Randy khẽ gật đầu, lơ đãng nhắc lại, “Những năm đó, cha ta quản lý những vệ sĩ của gia tộc, nhóm trưởng phụ trách bảo vệ chú Kelvin, trực tiếp nghe theo lệnh của cha. Nếu ông đã căn dặn, vậy đáng lẽ ra những tin tức liên quan đến chú Kelvin không thể truyền ra ngoài mới đúng.”

“Đúng vậy.”

“Có điều, đã có một kẻ mang một số chuyện của chú mà đáng lẽ không nên để người khác biết, tiết lộ cho người ngoài. Mà người ngoài trong lời ta này, là chỉ ông nội ta.”

Kiji Kudo im lặng hai giây, rồi mỉm cười cung kính nói, “Tôi không rõ vì sao đảng thủ lại nhắc lại chuyện nhiều năm trước.”

Randy cũng cười, “Bởi vì ta cảm thấy, người chú đáng mến của ta, sau khi ông nội qua đời, còn có thể lẩn trốn nhiều năm như vậy, là một chuyện không hề dễ dàng. Hơn nữa Alexa Lea biến mất khỏi cô nhi viện, cũng không phải là vô duyên vô cớ. Em họ của ta tại sao lại trở thành con nuôi của Đỗ gia, quá trình như vậy, nhất định có một nhân vật thần bí đứng đằng sau. Cho dù ông nội trước khi chết đã sắp xếp rất tốt, thế nhưng những chuyện này, đều phải có người đi làm. Chú Kelvin sau khi bị ông nội giấu đi chưa đến một năm, thì ông lại bởi vì công việc mà tới Đông Nam Á hai lần. Năm Alexa Lea mất tích, lại vừa đúng lúc ông xin nghỉ phép nửa tháng. Nghe nói trước đây khi ông còn là vệ sĩ của chú Kelvin, chú ấy thích nói chuyện phiếm với ông nhất, cho nên cha tôi bởi vì ghen tị đã điều ông ra khỏi nhóm vệ sĩ của chú ấy, vài ngày sau, ông nội biết toàn bộ mọi chuyện giữa hai người….”

Sắc mặt Kiji Kudo dần dần tái nhợt, đến đoạn cuối, dù Randy vẫn chưa nói xong, hắn đã nhảy dựng khỏi ghế sô pha.

Thủ hạ của Randy đứng sẵn hai bên đồng loạt xông lên, bắt lấy hắn, ấn chặt đầu hắn lên bàn trà.

“Ta hẳn phải cám ơn ông, ông phục vụ cho gia tộc Lea nhiều năm như vậy, hơn nữa lại bảo hộ Alexa Lea khi em ấy gặp phải nguy hiểm.” Randy thở dài một hơi, “Nhưng thật đáng tiếc, ta không muốn trong lãnh địa của ta  có quá nhiều nhân vật bí hiểm, đành phải để ông biến mất vậy.”

“Mày là đồ thâm hiểm khốn nạn ! Mày không thể giết tao như vậy ! Tất cả những thứ này đều để đổ vấy lên tao ! Mày không có quyền…….”

Tiếng chửi rủa phẫn nộ của Kiji Kudo biến mất dưới họng súng.

Randy thu súng lại, âm điệu tao nhã ra lệnh thủ hạ xử lí thi thể cùng với vết máu, nhân tiện hỏi nhà bếp xem bọn họ đã chuẩn bị gì cho bữa trưa.

“Món chính là cá diêu hồng nướng rưới sốt kèm bột bạc hà mà ngài thích nhất, đầu bếp vừa mới nghiên cứu một món trứng cá hồi hấp với tương Hà Lan để làm món khai vị, hi vọng có thể hợp khẩu vị ngài, Randy thiếu gia.” Quản gia thuần thục báo ra thực đơn, ân cần chu đáo nói, “Còn về Alexa Lea thiếu gia, gần đây sức ăn cậu ấy thực sự rất kém, tôi nghĩ có lẽ vì cậu ấy đã quen với ẩm thực phương Đông, cho nên đầu bếp đã chuẩn bị món Á cho cậu ấy, hi vọng thiếu gia có thể ăn nhiều hơn một chút.”

“Ông suy nghĩ thật chu đáo, Chris, em ấy thực sự ăn quá ít. Qua hai ngày nữa thì tốt rồi, chờ gã đàn ông kia trở thành tế phẩm trong lễ tang của Linyard Barlow, hoá thành một đống thịt vụn bầy nhầy, có lẽ em ấy sẽ suy nghĩ thoáng hơn một chút. Ông đi chuẩn bị bữa trưa đi, ta thấy hơi đói rồi.”

Cho quản gia lui đi, Randy liền quay lại, áy náy nói với Đỗ Vân Hiên.

“Alexa Lea, hôm nay để em phải thấy máu rồi. Có điều kế thừa quang vinh gia tộc không phải chuyện đơn giản, về sau em sẽ rõ. Vừa nãy em không bị doạ sợ chứ ?”

“Nếu anh cho là dùng súng tàn nhẫn giết chết một người có thể khiến tôi thần phục, thì anh cũng quá ngây thơ rồi.” Đỗ Vân Hiên lạnh lùng liếc y một cái, “Cổ Sách chưa từng giết ai trước mắt tôi, nhưng sự uy nghiêm cùng với lực chấn nhiếp của anh ta trong mắt tôi rất mạnh mẽ, anh kém xa anh ta.”

Nét cười trên mặt Randy cứng lại trong chốc lát.

Sau đó, y ôn hoà nói, “Alexa Lea, em là một đoá hồng mê người. Ta vô cùng yêu em, em họ thân ái, nhưng mong em hãy thận trọng khi sử dụng ưu thế của mình, bởi vì một bông hồng nếu quá gai góc, vậy sẽ khó tránh khỏi làm người ta  muốn dùng kéo mà sửa lại một chút.”

Quản gia rất nhanh đã trở lại báo, cơm trưa đã chuẩn bị xong.

Đỗ Vân Hiên bị đưa đến nhà ăn, cùng ngồi dùng bữa với Randy.

Ở chung một phòng với người này khiến Đỗ Vân Hiên thực sự chán ghét, mấy ngày nay anh ăn được rất ít, Randy đã ám chỉ rằng, nếu anh còn tiếp tục chống đối không ăn cơm, vậy y có thể sẽ dùng biện pháp bất đắc dĩ để đút cơm cho anh.

Đỗ Vân Hiên đối với ám chỉ đầy uy hiếp này chỉ cảm thấy khinh thường.

Anh từng bị người đàn ông có lực chấn nhiếp mạnh nhất trên đời uy hiếp cả trăm cả ngàn lần, sao có thể bị một kẻ đê tiện vô sỉ giả mù sa mưa uy hiếp doạ nạt ?

“Hi vọng ngài thích món Á hôm nay, chúng được đặc biệt chuẩn bị cho ngài, Alexa Lea thiếu gia.” Từ sau khi bị Randy cảnh cáo, quản gia vẫn vô cùng lễ độ cung kính với Đỗ Vân Hiên, lão đứng ở bên người Đỗ Vân Hiên, tự mình giúp Đỗ Vân Hiên mở vung bạc trên những món ăn.

Phải nói là vô cùng thuần Á.

Trứng chiên hẹ, lươn xào cải, cà tím xào hành tỏi, cùng với một chén canh nóng.

Món chính là cơm rang hải sản, chẳng những rang rất đều tay, mùi thơm mê người, mà đến cả cách bài trí cũng rất kì công, cơm rang được bày trên một chiếc đĩa sứ màu trắng, không biết vị đầu bếp kia ép khuôn thế nào mà làm thành hình một chú gấu nhỏ đáng yêu, tỉ mỉ khắc cà rốt cùng với hai hạt đậu đen, tạo ra một khuôn mặt gấu con mỉm cười.

Đỗ Vân Hiên không chút biểu cảm nhìn con gấu nhỏ kia, nghĩ đến tên chết tiệt mỗi khi vận động kịch liệt xong, lại cứng rắn nhét vào tay mình một con gấu bông nhỏ như để phân trần, lại mạnh mẽ áp chế cơn sóng ngầm đang cuồn cuộn trong lòng, cẩn thận buông mi.

“Đây là canh trúc sênh vân nhĩ, nghe nói người Trung Quốc cho rằng, trúc sênh có công dụng gần giống nhân sâm, có thể giúp cải thiện thân thể hư nhược.” Giọng nói quản gia vang lên bên cạnh, vẫn giống ngày thường, kính cẩn mà lễ độ, “Thứ cho tôi nói thẳng, Alexa Lea, ngài nên chú ý giữ gìn sức khoẻ, vì người thân của ngài.”

“Chris nói đúng, vì tương lai của chúng ta, em nên ăn nhiều hơn một chút.” Randy vừa thưởng thức món khai vị, vừa mỉm cười nói.

Đỗ Vân Hiên lạnh lùng khẽ liếc Randy một cái, nhấc muỗng lên.

Randy vừa lòng nói, “Vậy mới ngoan, Alexa Lea. Em rất nhanh sẽ cần đến thể lực, bởi vì ta sẽ….”

Y dùng cách nói hàm ẩn mà tao nhã, để diễn tả một loại vận động kịch liệt.

“Vô cùng yêu thương em.”

“Phải không?” Đỗ Vân Hiên chậm rãi nuốt miếng cơm rang, lạnh lùng nói, “Tôi nghĩ những kẻ cần phải dùng nam vật nhân tạo, là bởi vì ở phương diện nào đó công năng có chút thiếu hụt, cho nên chỉ có thể dùng đồ vật để thay thế.”

Khuôn mặt cao quý của Randy, tựa như bị trúng một cái tát.

Một lát sau, nụ cười của y càng thêm dịu dàng, thấp giọng nói, “Nhanh thôi, ta sẽ để em hiểu được ý nghĩ của mình sai lầm thế nào, Alexa Lea.”

“Rất nhanh, nhưng không phải bây giờ.” Đỗ Vân Hiên đối với lời nói ghê tởm tràn ngập tính ám chỉ của Randy, không thể khống chế được cơn phẫn nộ trào ra từ nội tâm, chỉ cần nghĩ đến mỗi lần người đàn ông kia chạm đến anh, cưỡng hôn anh, anh liền cảm thấy buồn nôn nghiêm trọng, “Cổ Sách chưa chết, không phải sao? Trừ khi anh định vứt bỏ danh dự cả gia tộc, muốn làm một tên tiểu nhân lật lọng.”

Randy rốt cuộc không cười được nữa.

“Alexa Lea thân ái.” Y buông dao xuống, tháo khăn ăn ra, thở dài một hơi, “Gai trên người em, cần phải nhổ ra từng cái từng cái một.”

Khi bị kéo đến hòm nhiệt Apollo đang nằm dưới ánh mặt trời thiêu đốt, trong mắt Đỗ Vân Hiên không giấu được sợ hãi.

“Nếu em thành khẩn nhận sai, ta sẽ cân nhắc đến việc tha thứ cho em.” Randy nói.

Đỗ Vân Hiên tất nhiên không thuận theo yêu cầu của y, cho nên Randy không chút do dự sai người nhét anh vào cái hòm tra tấn người kia.

“Đến khi em nhận thức rõ ràng sai lầm của mình, ta sẽ cho em ra ngoài.”

Hòm bị đóng lại, ánh sáng cùng với thế giới bên ngoài đều biến mất.

Chỉ còn lại áp lực cực độ, cùng với cái nóng hầm hập khiến người ta thống khổ vạn phần.

Đỗ Vân Hiên rất nhanh rơi vào mê man, giống như trở lại đám cháy năm đó, hết thảy đều nóng như vậy, ngay cả không khí cũng bỏng rát, cậu tìm không thấy ba mẹ, chỉ còn lại Gấu Nhỏ ở bên.

Con gấu bông nhỏ kia, bề ngoài giống hệt những con mà Cổ Sách đưa cho anh.

Màu sắc giống nhau, đáng yêu giống nhau, xúc cảm, cũng giống nhau.Bông bông, rất mềm mại.

Không thấy ba mẹ đâu cả, may mắn Gấu Nhỏ vẫn ở đây.

Khói nóng hầm hập làm cậu rất khó chịu, nước mắt chảy không ngừng, cậu ôm Gấu Nhỏ thật chặt, vừa ho khan, vừa chậm chạp bước đi…..

Gấu Nhỏ đừng sợ, chúng ta sẽ tìm thấy ba mẹ.

Gấu Nhỏ đừng sợ.

Thân thể dần dần bị lửa thiêu đốt, làn da từng tấc từng tấc nứt ra đau đớn, Đỗ Vân Hiên chìm trong bóng đêm không thể động đậy, mơ mơ màng màng nghĩ, những lời ‘Gấu Nhỏ đừng sợ’ mà anh nói với Gấu Nhỏ, hình như cũng từng có người nói với anh như thế.

Gấu Nhỏ đâu?

Gấu Nhỏ trân quý nhất, Gấu Nhỏ mà người kia cứng rắn ấn vào tay anh, tại sao lúc trước lại ném tất cả vào sọt rác, một con cũng không để lại?

Nếu bây giờ có một con trong tay, có lẽ, sẽ không đau đớn sợ sệt như thế.

Nóng quá…

Thật khó chịu…..

Thống khổ đến nỗi hận không thể chết đi, thế nhưng Đỗ Vân Hiên vẫn cố sức chịu đựng.

Có người đã từng nói, có Đỗ Vân Hiên ở bên, hắn sẽ sống lâu hơn một chút.

Nếu tôi còn chống chịu, vậy thì, Cổ Sách, anh cũng phải sống cho tôi.

◇ ◆ ◇

Chris Buller vững vàng bước đi trên đường, nắng sớm rọi lên mái tóc bạc trắng của lão, phủ lên một màu quất mỏng manh.

Trên đường đi, thỉnh thoảng lại có người mỉm cười chào hỏi.

Phục vụ trong trang viên Lea nhiều năm, chỉ cần không bị bệnh hay nghỉ phép, vị quản gia mà mọi người kính trọng này đều dậy từ sáng sớm, bước đi trên con phố mang hơi thở cổ xưa, thỉnh thoảng, lại bước vào cửa hàng cá của bà Mayer mua một con cá hồi tươi ngon, hoặc là vào tiệm pho mát của ông Biggar mua một miếng phô mai Brie.

Những món đồ như vậy đương nhiên không thể đặt lên bàn ăn của chủ nhân, mà đồ ăn của quản gia trong trang viên cũng là do chủ nhân cung ứng, thế nhưng, có đôi khi, lão vui với việc tiêu một chút tiền, hưởng thụ niềm vui như những người bình thường khác.

“Chào mừng ghé thăm, hôm nay có một mẻ cá rất tươi nha, xin mời tự chọn.” Bà Mayer vẫn giữ nguyên bài ca chào khách cả ngàn lần như một này, thế nhưng ý cười lại tăng thêm không ít.

Quản gia hơi gật đầu, lão đã là khách quen lâu năm, không cần chủ tiệm phải tiếp đãi, thong thả từ tốn bước thẳng đến tủ lạnh đặt trong cùng.

Thực ra, ngoại trừ mua cá, hôm nay lão có chuyện quan trọng hơn phải làm.

Bên cạnh tủ lạnh, gã đàn ông đã bí mật truyền tin cho lão đang chờ.

“Có con cá nào tươi ngon không?”

“Tôi thấy cũng giống nhau cả.”

Hai người đối diện tủ lạnh bắt đầu chọn chọn lựa lựa, thấp giọng nói chuyện với nhau.

“Ông chính là người thần bí đưa y đến Đỗ gia sao?”

“Cậu chính là Cổ Sách?” Thực ra, không cần Cổ Sách trả lời, quản gia cũng biết đây là người mà Alexa Lea thiếu gia nhung nhớ không thôi, lão đã từng nhìn thấy trên bàn làm việc của Randy thiếu gia có tấm ảnh chụp người này, cho nên mới nhớ rõ mặt.

Cho dù hiện tại khuôn mặt này có thêm vài vết thương khó coi.

“Cậu phải cứu Alexa Lea thiếu gia.”

“Em ấy không phải Alexa Lea gì đó, em ấy là Đỗ Vân Hiên. Là người của tôi.”

“Sơn trang canh phòng nghiêm mật, cậu chịu cứu cậu ấy, chấp nhận trả bất kì giá nào?”

“Bất cứ giá nào.”

“Chàng trai trẻ, nói trước bước không qua.”

“Tôi có thể vì em ấy đâm Linyard Barlow một dao, ông cảm thấy tôi nói trả bất cứ giá nào là lố bịch lắm sao?” Cổ Sách thản nhiên hỏi lại.Quản gia trầm mặc, cầm lên một vỉ cá bên trong tủ lạnh, xem kĩ một lúc, lại không hài lòng bỏ lại.

“Nếu cậu muốn cứu cậu ấy, cậu phải có một kế hoạch giải cứu hoàn hảo.”

“Em ấy hiện tại thế nào?”

“Tôi không muốn nhìn cậu ấy tiếp tục bị thương tổn.” Quản gia thấp giọng nói.

“So với ông tôi càng không muốn em ấy bị thương tổn.” Cổ Sách hỏi lại lần nữa, “Hiện tại em ấy thế nào?” Giọng nói vẫn bình tĩnh, lại che giấu không được lo lắng vô cùng ở bên trong.

“Randy thiếu gia nhốt cậu ấy lại.”

Cổ Sách thở ra nhẹ nhõm một hơi, điều hắn lo sợ nhất là phải nghe Gấu Nhỏ đang bị Hắc Lang tra tấn. Có điều, nghĩ đến Gấu Nhỏ quật cường lại bị một gã đàn ông không phải Cổ Sách hắn nhốt lại, cũng đủ để khiến Cổ Sách càng thêm phẫn nộ lẫn đau lòng.

“Tôi phải hỏi ông một số chuyện quan trọng.”

“Điều cậu muốn, tôi có thể cho cậu biết. Cách bố trí bảo an của trang viên, thời gian chuyển ca của bảo vệ, bản đồ hệ thống cảnh báo trên các tuyến đường, hãy giữ liên lạc bằng kết nối kia. Nhưng mà, cậu phải bình tĩnh lập ra kế hoạch. Một kế hoạch giải cứu lỗ mãng sẽ thất bại, mà hậu quả của nó, sẽ trút hết lên người Alexa Lea thiếu gia. Tôi biết khi Randy thiếu gia tức giận sẽ làm ra những chuyện gì, cậu ấy sẽ không thủ hạ lưu tình với bất cứ kẻ nào, tôi không muốn nhìn thấy cảnh ấy.” Quản gia rốt cuộc chọn được một con cá tươi ngon, dùng giấy gói chậm rãi bọc nó lại, chuẩn bị trả tiền, “Cậu làm sao điều tra được là tôi đưa cậu ấy đến Đỗ gia?”

“Mũi của tôi rất thính,” Cổ Sách bí hiểm cười cười, “Ngửi được mùi của kẻ phản bội.”

Gương mặt hiền từ của quản gia lộ ra một nụ cười khổ, cầm con cá kia, bước về phía bà Mayer đang đứng ở quầy tính tiền.

“Cám ơn, hân hạnh được phục vụ! Lần sau lại tới nha!”

Một tay xách túi cá, quản gia chậm rãi bước dọc theo con đường lát đá dưới nắng sớm.

Phản bội?

Hơn nửa cuộc đời phụng sự gia tộc Lea, lão làm sao có thể là kẻ phản bội?

Lão nhìn Kelvin thiếu gia tuấn mỹ ôn hoà sinh ra rồi lớn lên, nhìn Kelvin thiếu gia bị chính anh ruột của mình giam cầm cưỡng bức, nhìn Kelvin thiếu gia rốt cuộc được cứu đi, sau đó vĩnh viễn rời khỏi trang viên Lea.

Khi lão gia lâm chung, rốt cuộc vẫn không thể yên lòng về đứa con đã rời đi của mình, ngài đem chút âu lo cuối cùng, nói cho quản gia đã theo mình nhiều năm.

Từ một khắc kia, lão liền quyết định, dùng trí tuệ lẫn năng lực ít ỏi của mình, ở trong bóng tối ngầm bảo hộ Kelvin thiếu gia, vĩnh viễn.

Lão vô số lần khéo léo đánh lạc hướng điều tra của Raul thiếu gia, và may mắn thành công.

Lão cũng muốn tiếp tục đánh lừa vợ của Raul, đáng tiếc lại thất bại trong gang tấc, người đàn bà giỏi cam chịu lẫn trả thù kia, rốt cuộc tra ra được tung tích của Kelvin thiếu gia.

Khi lão tới nơi, thảm kịch đã phát sinh, Kelvin thiếu gia thiện lương thanh nhã, chưa từng tổn hại bất cứ kẻ nào, rốt cuộc cũng không thể trốn thoát khỏi bóng ma gia tộc phủ trên đầu mình.

Chỉ có thể cứu được, đứa nhỏ mà Kelvin thiếu gia để lại.

Alexa Lea thiếu gia, nên được bình an lớn lên ở Đỗ gia, bình an mà trải qua một cuộc sống hạnh phúc của người bình thường, lão thực sự không thể hiểu được, đứa nhỏ này tại sao lại có thể đối đầu với gia tộc Lea, có quan hệ với một nhân vật hắc đạo nổi tiếng, rốt cuộc bất hạnh bại lộ thân thế thực sự.

Khi Đỗ Vân Hiên bị Randy đưa về trang viên, quản gia liền có dự cảm, rằng lịch sử bất hạnh của gia tộc lại lần nữa tái diễn.

Thảm kịch như vậy, lão đã từng tận mắt chứng kiến, trong cảm nhận của lão, người duy nhất có tư cách làm tộc trưởng gia tộc Lea chỉ có lão gia mà lão luôn tôn kính, ông nội của Randy.

Bây giờ, lão gia đã mất, lão phải tìm kiếm một thế lực khác.

Cho nên, khi gã đàn ông khiến Alexa Lea thiếu gia cam nguyện chịu thống khổ cũng không muốn quên đi kia, kẻ đáng lẽ ra đang hấp hối trong địa lao gia tộc Barlow, bỗng nhiên bí mật truyền cho lão một tin tức, yêu cầu gặp mặt, quản gia không chút do dự đáp ứng.

Đây không phải phản bội.

Bảo vệ Kelvin thiếu gia, chính là di nguyện của lão gia trước khi lâm chung giao cho lão, lão không thể bảo vệ tốt Kelvin thiếu gia, cho nên chỉ hi vọng lúc này đây, mình có thể bảo vệ tốt đứa nhỏ của ngài ấy.

Lão không phải phản đồ.

Ít nhất đối với lão gia đã mất đi mà nói, Chris Buller lão không phải phản đồ.

Đỗ Vân Hiên bị nhốt trong hòm nhiệt, bản thân Randy cũng không thoải mái, thế nhưng Đỗ Vân Hiên lại luôn luôn chọc vào giới hạn của y, hết lần này tới lần khác cố tình ở trước mặt y mà nhắc đến tên Cổ Sách.

Cứ nghĩ mỗi khi Đỗ Vân Hiên gọi tên Cổ Sách, lại vô tình lộ ra một chút tự hào, Randy liền cảm nhận sâu sắc được rằng cần phải dạy dỗ người em họ này nghiêm khắc hơn nữa, những chuyện mềm lòng như làm một nửa rồi ngưng lại sẽ chỉ khiến Alexa Lea có thể không kiêng nể gì mà chống đối.

Y phải bắt Alexa Lea quật cường thừa nhận sai lầm của mình.

Phải hiểu được, là không được phép nhắc tới cái tên kia.

Randy thậm chí gác hết công việc qua một bên, canh giữ bên cạnh hòm nhiệt Apollo, cứ mỗi vài giờ, y sẽ thả Đỗ Vân Hiên ra một lát.

Từ chối đề nghị hỗ trợ của quản gia, Randy tự mình đút anh ăn uống, giúp anh làm vệ sinh cần thiết.

Alexa Lea đổ rất nhiều mồ hôi, da thịt sờ lên lại lạnh lẽo lạ thường, Randy biết anh ở bên trong chiếc hòm kia chịu khổ không ít.

“Chỉ cần em nhận sai, sẽ không bị nhốt vào nữa.” Randy trầm thấp nhắc lại, hi vọng tiểu gia hoả khiến người ta đau lòng này mau chóng tỉnh ngộ hoàn toàn.

Nhưng Đỗ Vân Hiên lại ương bướng đến không tưởng, không có một chút hối hận, vì thế sự mềm lòng hiếm thấy ở Randy chớp mắt đã bị thái độ của Đỗ Vân Hiên làm bay biến.

“Đừng mơ mộng may mắn nữa, trước khi em biết rõ sai lầm của mình, ngoại trừ những lúc đút đồ ăn ra, em không có cơ hội rời khỏi hòm nhiệt Apollo!” Randy chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nhét anh trở về.

Đỗ Vân Hiên bị tra tấn đến nỗi sinh ra sợ hãi sâu sắc với cái hòm kim loại kia, sau khi bị nhét trở lại, anh sẽ ở bên trong điên cuồng giãy dụa đá đánh, hòm kim loại phát ra những âm thanh nặng nề, nhưng theo thời gian kéo dài, âm thanh từ bên trong phát ra càng ngày càng nhỏ, dần dần không còn động tĩnh gì nữa.

Vài ngày sau, Đỗ Vân Hiên trở nên vô cùng suy yếu, không còn sức lực để quẫy đạp. Khi thủ hạ của Randy kéo anh tới nhét vào hòm nhiệt Apollo, anh không hề giãy dụa dù chỉ một chút, im lặng đến nỗi tựa như một con búp bê vải xinh đẹp bị rút sạch sợi bông.

Quản gia sau khi giữ im lặng rất lâu, mới cẩn thận khuyên nhủ, “Randy thiếu gia, cứ tiếp tục như vậy, Alexa Lea thiếu gia sẽ không chịu đựng được.”

“Y còn sống, không phải sao?” Randy hỏi lại, nụ cười trên mặt lại mang theo một chút tàn nhẫn.

Câu hỏi lại này không phải chỉ để nói đến người em họ quật cường đến nỗi khiến y phát hận kia, mà còn ngầm chỉ gã đàn ông chiếm một vị trí cực lớn trong tâm trí của Alexa Lea.

Theo lý mà nói, đáng lẽ ra Cổ Sách đã sớm bị người của gia tộc Barlow dùng thủ đoạn tàn nhẫn nhất nghiền ra thành tro.

Nhưng thế cục phát triển thế này thật khiến người ta uể oải, Cổ Sách vẫn còn bị giam ở trong địa lao tối tăm mục rữa dơ bẩn nhất trong toà ốc Barlow, lễ tang của Linyard Barlow bởi vì tranh chấp trong tuyển chọn tộc trưởng mới mà bị hoãn lại, Randy nhận được tin tức từ tai mắt, rằng lễ tang đã một lần nữa bị dời sang ngày thứ tư.

Điều này có nghĩa Cổ Sách còn sống thêm ba ngày nữa.

Chỉ tiếc, người Cổ Sách giết là Linyard Barlow, không những vậy Cổ Sách còn giết một loạt những kẻ quản sự trong gia tộc Barlow, phạm phải tội ác không thể tha thứ như vậy, gia tộc Barlow trông coi Cổ Sách đặc biệt nghiêm mật.

Địa lao lại chính là nơi khó tiến vào nhất, thân phận của tai mắt mà Randy sắp xếp lại không đủ cao để tiến vào tiếp cận Cổ Sách, nếu không, Randy đã sớm để tai mắt kết thúc sinh mệnh của tên đế vương đêm tối này.

Chỉ khi Cổ Sách chết, y mới đồng thời có được thân thể lẫn linh hồn của Alexa Lea.

“Có tin nói Cổ Sách ở trong địa lao bị người của gia tộc Barlow săn sóc cực kì thê thảm. Ta rất ngạc nhiên, một người như hắn, cho dù có bị người ta dùng phương thức nghiêm khắc nhất để trông coi, thì cũng có cách tự chấm dứt tính mạng của mình, hắn tại sao lại cam nguyện chịu hết tra tấn những ngày cuối cùng, mà không chọn một cách thống khoái để kết thúc?” Randy nhìn xuyên qua cửa sổ, nhìn hòm nhiệt Apollo nằm phơi dưới ánh mặt trời chói chang, không thể hiểu nổi nhướn mày, “Chris, ông thấy thế nào?”

Lão quản gia trầm tư một lát, sau đó dùng chất giọng mơ hồ, đáp lại, “Tôi nghĩ, Randy thiếu gia, có lẽ còn thứ gì đó không thể dứt bỏ trên thế giới này, cho nên, hắn mới không muốn chết đi chăng?”

Quyển 3 - Chương 10-1

Lễ tang của Linyard Barlow đổi sang ngày thứ tư.

Thế nhưng trước khi đến cái ngày mà lẽ ra Cổ Sách phải chết này, thì kẻ vốn đang phải hưởng thụ sự ‘săn sóc tỉ mỉ’ của gia tộc Barlow ở địa lao lại tựa như Sát Thần mà dẫn người xuất hiện ở trang viên Lea.

Thủ hạ của Lea triển khai đánh trả, thế nhưng bọn họ kinh hoàng nhận ra, địch nhân hiểu rõ cách bố trí bảo an của trang viên Lea như lòng bàn tay.

Nhận thấy tình thể không ổn, nhóm thủ hạ còn sống đều thúc giục tộc trưởng kiêm đảng thủ của bọn họ rời đi bằng mật đạo. Tiềm lực của gia tộc Lea được gây dựng qua cả trăm năm, chỉ cần Randy còn sống, luôn luôn có cơ hội Đông Sơn tái khởi*.

*ý chỉ khôi phục lại như trước.

“Alexa Lea đâu? Em ấy phải đi cùng ta.”

“Không kịp nữa rồi!”

“Đảng thủ! Kẻ thù sắp tiến vào sân rồi!”

“Không! Không có Alexa Lea, ta tuyệt đối không rời đi!”

Lea hung hăng đẩy thủ hạ đang ngăn cản y, chạy về phía hòm nhiệt Apollo nằm trên bãi cỏ, phía sau bỗng nhiên truyền đến tiếng gió vút, sau đó là đột nhiên choáng váng, cùng bóng tối vô tận.

Thủ hạ trung thành đánh hôn mê đảng thủ đã mất đi lí trí vì người em họ, nhân lúc hỗn loạn cõng y vào mật đạo.

Nội ứng ngoại hợp tập kích cực kì thành công, Cổ Sách gần như là đạp lên thi thể, thế như chẻ tre* xông vào phòng khách của trang viên Lea.

*chỉ thế mạnh áp đảo.

“Lục soát! Tìm Randy Lea cho tôi, bắt sống!” Cổ Sách trầm giọng bỏ lại một câu dặn dò, xoay người túm lấy quản gia, “Y đang ở đâu? Lập tức đưa tôi đến chỗ y.”

‘Y’ này trong lời hắn, tất nhiên không phải để chỉ Randy Lea, mà là nói đến Gấu Nhỏ hắn quan tâm nhất.

Quản gia trong nháy mắt có hơi do dự.

Quản gia vốn dự tính sau khi tập kích thành công, sẽ thả Alexa Lea thiếu gia đáng thương ra trước, nhưng không ngờ tốc độ của Cổ Sách lại quá nhanh, vì muốn nhìn thấy Gấu Nhỏ đầu tiên, hắn xông vào trước nhất.

Quản gia là người rành đời, chỉ cần nhìn vào hành động của Cổ Sách ở gia tộc Barlow là có thể nhận ra địa vị của Alexa Lea thiếu gia trong lòng người này quan trọng đến thế nào, mặc dù đây là chuyện tốt, thế nhưng lại dễ tạo thành hậu quả không lường được —- nếu Cổ Sách biết Alexa Lea thiếu gia đang phải trải qua tra tấn thế nào, rất có thể hắn sẽ trong cơn tức giận mà trực tiếp vọt vào trang viên Lea, loại xúc động này chẳng những sẽ hại chết Cổ Sách, mà cũng sẽ bóp nát hi vọng cứu vớt Alexa Lea thiếu gia.

Phải cứu Alexa Lea thiếu gia, nhất định phải nắm chắc.

Phải cẩn thận mà bình tĩnh!

Vì lo lắng cho đại cục, khi nói tình trạng của Alexa Lea thiếu gia cho Cổ Sách, quản gia chỉ dùng cách nói mơ hồ ‘Cậu ấy bị Randy thiếu gia nhốt lại’.

Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho quản gia lo lắng, lộ ra một chút chần chừ trên gương mặt khi Cổ Sách tra hỏi.

Cổ Sách căn bản không biết cái gọi là ‘nhốt lại’ của Randy đối với Đỗ Vân Hiên, là loại nhốt lại tàn nhẫn đến mức nào.

“Y ở đâu?” Cổ Sách hỏi lại một lần, ánh mắt lộ ra sát khí.

Gấu Nhỏ rơi vào tay Randy bao nhiêu ngày, ruột gan Cổ Sách cồn cào bấy nhiêu ngày, tiếng thét thê thảm của Gấu Nhỏ truyền qua di động, đã trở thành ác mộng mỗi đêm của hắn.

Hiện tại rốt cục tiến vào được trang viên Lea, lại vẫn nhìn không thấy bóng dáng Gấu Nhỏ, trái tim Cổ Sách tựa như bị răng nanh rắn độc găm chặt vào.

Quản gia dù chỉ chần chờ một chút, cũng làm cho hắn cảm thấy rất muốn giết người.

“Ở trên cỏ.”

Quản gia buông ra một ngón tay, chỉ ra ngoài cửa sổ, Cổ Sách liền như mãnh hổ xuống núi mà lao tới.
Thấy trảng cỏ lớn được chăm chút tỉ mỉ bị mắt trời chói chang chiếu lên, hắn bỗng sững người, ánh mắt dừng lại trên một chiếc hòm kim loại rỉ sét nằm giữa mặt cỏ, phía trên có một chiếc chốt sắt nặng nề xuyên qua nhưng không bị khoá, bất cứ kẻ nào ở bên ngoài cũng có thể dễ dàng mở hòm ra, thế nhưng nếu một người bị nhốt ở bên trong, bất kể là dùng phương pháp nào cũng không thể trốn thoát.

Trái tim Cổ Sách đột nhiên đập loạn.

“Gấu Nhỏ!”

Hắn đặt súng lục đã được lên đạn xuống cỏ, khàn giọng kéo chốt sắt ra. Chốt sắt hấp thụ nhiệt từ mặt trời nóng đến bỏng tay, Cổ Sách không thể tưởng tượng được Gấu Nhỏ thanh lương thanh nhã tựa một đám mây lại có thể ở bên trong này, thế nhưng quản gia chỉ lên cỏ, mà đây chính là thứ duy nhất có thể giam người lại.

Nhấc cánh cửa lên, một luồng khí nóng lập tức xộc vào mặt, đủ để Cổ Sách hiểu được bên trong nóng đến mức nào.

Mặc dù không dám tin, nhưng Gấu Nhỏ của hắn lại ở ngay bên trong.

Trái tim của đế vương đêm tối tàn sát cả thiên hạ, chợt nát.

“Gấu Nhỏ, Gấu Nhỏ…..” Hắn ôm Đỗ Vân Hiên ra.

Sắc mặt Đỗ Vân Hiên tái nhợt, mắt khép lại, thân thể còn nhẹ hơn một sợi lông vũ.

Anh thực im lặng, ngoan ngoãn hệt như khi còn bé, Cổ Sách nhớ tới lần đầu tiên hắn và anh tiếp xúc ở khoảng cách gần nhất, là ở cô nhi viện, cái lần mà rốt cục hắn không còn phải nhìn qua lớp hàng rào màu trắng, giữa đêm, Cổ Sách lẻn vào phòng, đến trước giường cậu bé.

Lúc đấy anh cũng thế này, nhu thuận mà yên lặng, gương mặt nhỏ nhắn đẹp đẽ ngủ say, lông mi thật dài rũ xuống, hô hấp mỏng manh đến nỗi tưởng như không thể phát hiện.

Ngày đó, hắn trộm đi Gấu Nhỏ của cậu.

Và ngày hôm sau, hắn bất an nhận ra, bản thân chỉ e đã phạm phải sai lầm vĩnh viễn không thể bù lại.

Hắn bứt rứt rất nhiều năm, mãi đến một ngày, Đỗ Vân Hiên một thân thanh nhã, bước vào phòng VIP của đá quý Lea.

Thứ hắn mất đi, thật lâu thật lâu sau mới tìm được trở về, cho nên hắn không từ thủ đoạn, nắm thật chắc trong lòng bàn tay, không chịu thả lỏng.

Hắn không thể mất đi Gấu Nhỏ của hắn lần nữa.

Chuyện như vậy, cho dù là Cổ Sách, cũng không thể chịu đựng được lần thứ hai.
“Gấu Nhỏ, em mở mắt ra đi…..” Cổ Sách ôm anh vào trong phòng, quát lên với thủ hạ đang kinh ngạc của mình một câu ‘gọi bác sĩ’, sau đó ôm Đỗ Vân Hiên vào trong ngực, miệng đối miệng mớm nước qua, khẽ khàng uy hiếp, “Gấu Nhỏ, mau dậy đi. Chồng em đang gọi, không thể không nghe lời.”

“Em còn nhớ rõ quy củ không?”

“Nghe lời, mở mắt ra.”

“Ngoan, mở mắt.”

“Gấu Nhỏ, nếu còn không tỉnh, em sẽ chọc giận tôi đấy.”

Không biết là uy hiếp có tác dụng, hay là nhiệt độ trong phòng mát mẻ và được uống nước có tác dụng, mà Đỗ Vân Hiên ở trong vòng tay Cổ Sách hơi hơi cựa quậy.

Cổ Sách tựa như bị người ta dùng Định Thân pháp, ngay cả tóc cũng không dám động, ngừng thở theo dõi gương mặt gầy đến đáng thương nhưng vẫn tuấn mỹ của anh.

“Gấu Nhỏ? Gấu Nhỏ?” Cổ Sách thấp giọng khàn khàn gọi.

Hàng mi dày của Đỗ Vân Hiên run lên một chút, một lúc lâu, mới chậm rãi hé ra.

Ngực Cổ Sách lập tức như bị thứ gì đó thổi phồng lên, thế nhưng lại không dám hô hấp, hắn dùng ngữ điệu bình tĩnh nhất có thể kêu một tiếng Gấu Nhỏ, giọng nói khàn khàn, tựa như vừa khóc lâu đến khản cổ.

Đỗ Vân Hiên mấp máy đôi môi tái nhợt, suy yếu hỏi, “Gấu đâu?”

Khi mất đi ý thức, vẫn mơ hồ nghe thấy người này đang gọi Gấu Nhỏ, Gấu Nhỏ.

Anh phải khổ sở đấu tranh mới có thể tỉnh lại, vậy Gấu đâu?

Cổ Sách ngẩn ra một chút, không nghĩ tới, Đỗ Vân Hiên sau khi tỉnh lại, thứ đầu tiên hỏi đến lại là cái này.

Hắn vẫn luôn nhét Gấu Nhỏ vào tay Đỗ Vân Hiên, vậy mà đúng hôm nay lại không mang.

Từ lúc đi ra khỏi địa lao, Cổ Sách liền lao đầu vào hành động giải cứu Gấu Nhỏ.

Mọi chuyện đều tranh thủ từng phút từng giây, thế nhưng cẩn thận mấy vẫn khó tránh khỏi sai sót.

Hắn quả thực sơ suất.

Chỉ mang theo súng, lại không mang theo… Gấu Nhỏ cho Gấu Nhỏ.

“Gấu đâu?”

Nghe thấy Gấu Nhỏ suy yếu vô cùng, mơ màng hỏi, Cổ lão đại không hổ là Cổ lão đại, quyết định thật nhanh, xé một đoạn tay áo, cuộn vải dệt thành một thể tích vừa đúng, nhét vào trong tay Đỗ Vân Hiên, “Cầm, không được ném đi linh tinh.”

Lòng bàn tay nắm được một thứ phồng lên, mềm mại, Đỗ Vân Hiên cảm thấy an tâm.

Gấu Nhỏ đừng sợ.

Em vẫn ở bên ta.

Ta vẫn bên cạnh em.

Sẽ không tách ra.

Đỗ Vân Hiên khẽ thở ra nhẹ nhõm, nắm lấy ‘Gấu Nhỏ’ mà người kia đưa anh, lần thứ hai lâm vào bóng tối.

Chương 10-2: Vĩ thanh+Hoàn

Khi tỉnh lại, thấy cách bài trí trong phòng, chóp mũi ngửi được mùi thuốc sát trùng quen thuộc, Đỗ Vân Hiên biết mình đang ở đâu.

Cho tới nay, phòng bệnh của bệnh viên Bắc sơn luôn là nỗi ám ảnh của anh, anh chưa từng nghĩ tới, có một ngày anh mở mắt ra, nhìn thấy những thứ này lại sinh ra cảm giác an tâm như vậy.

Lòng bàn tay truyền đến xúc cảm mềm mại, không cần cúi đầu, cũng biết là một con gấu bông nhỏ đáng yêu.

Vừa mới tỉnh lại, đầu óc có hơi choáng váng, thế nhưng lại cảm thấy có chút ấm áp, rất nhiều suy nghĩ hỗn loạn trong đầu tựa như nhành liễu thổi qua, cuối cùng lại trở về yên lặng, chỉ còn một sự thật khiến anh an tâm nhất.

Cổ Sách, còn sống.

Tỉnh lại ngắn ngủi từ hòm nhiệt Apollo, người mớm nước qua miệng anh, động tác ôm quen thuộc, hơi thở độc nhất vô nhị, và cả uy hiếp vô cùng thân quen kia nữa…. Đỗ Vân Hiên chưa quên.

Anh chậm rãi quay đầu ở trên gối, thấy Cổ Sách ghé vào mép giường bệnh, mắt nhắm lại, ngủ thực sự say.

Gương mặt anh tuấn tà mị gầy hẳn đi, có vài vết thương giống như bị roi vụt qua, thế nhưng đế vương đêm tối vẫn là đế vương đêm tối, cho dù là đang ghé vào bên giường ngủ, cũng vô tình mà lộ ra khí thế nguy hiểm.

“Gấu Nhỏ?” Đầu ngón tay của Đỗ Vân Hiên vẫn chưa đụng tới hắn, bản năng của Cổ Sách đã phát huy tác dụng, ngẩng mạnh đầu khỏi khuỷu tay, “Em tỉnh rồi?”

“Ừm.”

Cổ Sách không giống người vừa mới tỉnh lại, hai mắt sáng rực hữu thần, “Lúc em ngủ đã truyền dịch dinh dưỡng cho em, bác sĩ nói thân thể em rất yếu, cần phải tĩnh dưỡng.”

“Cổ Sách.” Đỗ Vân Hiên hỏi, “Ba người nhà  Mitsuishi Yamato, là anh giết sao?”

“Em đang nói đến trợ lý đặc biệt của Randy Lea?”

Nghe thấy Cổ Sách hỏi lại như vậy, Đỗ Vân Hiên đã biết đáp án không phải.

Nếu Cổ Sách biết Mitsuishi Yamato từng có ý đồ với mình, câu trả lời nhất định sẽ tàn nhẫn và ác độc hơn thế này.

“Tôi biết cả nhà hắn bị giết, nhưng không biết là do ai làm.” Cổ Sách nheo mắt, tựa như ngửi được thứ gì, “Tại sao em lại nghi ngờ tôi?”

Đỗ Vân Hiên không đáp, chuyển sang một đề tài quan trọng khác, “Em tôi đâu?”

“Không rõ lắm.”

Là không rõ lắm, chứ không phải không biết.

Đây thực sự là lời nói thật.

Cổ Sách biết Đỗ Minh Lỗi đang giao thiệp với nhân vật nguy hiểm nào, có điều, phương thức giao thiệp cụ thể cùng với nội dung, hắn không rõ ràng lắm.

“Tôi gọi điện về nhà. Ba nói anh nói với bọn họ, Minh Lỗi đi công tác.”

Người kia nhíu mày, “Trải qua nhiều như vậy, em chỉ muốn hỏi tôi em trai em đang ở đâu thôi sao?”

“Nếu như không trải qua nhiều chuyện như vậy, tôi sẽ không hỏi anh như thế này.” Đỗ Vân Hiên im lặng một hồi lâu, thấp giọng nói, “Nếu là trước đây, anh có phạm phải tội ác tày trời, tôi cũng sẽ không ngạc nhiên.”

Vẻ mặt Cổ Sách có chút thay đổi, hắn ngồi vào mé giường, tựa gần hơn vào Đỗ Vân Hiên, nhìn kĩ ánh mắt của Gấu Nhỏ mình tâm ái, “Là do mắt tôi sao? Ánh mắt em nhìn tôi, không giống như trước đây.”

Tâm Đỗ Vân Hiên bỗng nhiên có chút loạn.

Anh rũ mắt, sau đó nghe thấy tiếng cười khẽ dễ nghe của người kia, “Bảo bối, em vẫn thẹn thùng như trước vậy.”

“Đừng nói sang chuyện khác.” Đỗ Vân Hiên một lần nữa hướng mắt lên, “Anh rốt cuộc giấu Minh Lỗi đi đâu? Nó thực sự đi công tác sao? Hay do anh giở trò?”

Khiến người ta kinh ngạc, là thái độ khởi binh vấn tội này, lại không chọc giận Cổ Sách.

Hắn thậm chí rất vui vẻ.

Vẫn là thái độ quật cường như vậy, thế nhưng ánh mắt Gấu Nhỏ lại mang theo một thứ gì đó khiến hắn vui sướng, làm hắn cảm thấy như đang bàn chuyện cùng với một nửa khác của mình. Không nhịn được muốn dung túng, muốn cưng chiều sủng nịch, không tự chủ được, muốn nói thật ít nhất một nửa với em ấy.

“Đỗ Minh Lỗi không phải đi công tác, nhưng cậu ta quả thực xuất ngoại. Có một người bạn đi chung với cậu ta, theo tôi biết thì khi Minh Lỗi du học ở Mỹ quen người bạn kia. Về an toàn của cậu ta, em có thể tuyệt đối an tâm.”

Còn về phần trinh tiết, em cũng không phải lo lắng.

Hẳn là sớm đã không còn.

“Minh Lỗi thật không có chừng mực. Còn anh nữa, để mặc nó cùng bạn xuất ngoại đi chơi sao? Còn giúp nó giấu ba mẹ tôi?”

“Đỗ Minh Lỗi cũng không còn là một đứa nhỏ, cậu ta đã trưởng thành rồi. Tôi thấy, cứ nên để cậu ta xử lí chuyện của mình với người bạn kia.” Cổ Sách nói như thể một bậc phụ huynh thấu hiểu.

Đối với hành vi bán cậu em vợ mình cho người nào đó để đổi lấy quyền thăm thân, Cổ lão đại không hề áy náy.

Để cứu được Gấu Nhỏ, hắn có thể bán đi cả mạng sống của mình, tất nhiên càng có thể bán đi một Đỗ Minh Lỗi.

Mà nói, có thể theo tên kia, chỉ cần Đỗ Minh Lỗi không chọc đối phương tức giận, thì cuộc sống chắc hẳn cũng không tồi.

“Được rồi, chuyện Đỗ Minh Lỗi, tôi đã giải thích xong. Bây giờ, chúng ta làm chút chuyện khác đi.” Cổ Sách cầm thuốc trên tủ đầu giường lên, đút cho Đỗ Vân Hiên, sau đó rót một chén nước ấm, uống trước một chút thử độ ấm, sau đó một hơi ngậm hết vào miệng, nâng cằm Đỗ Vân Hiên lên.

Xúc cảm nhẵn mịn ở đầu ngón tay vẫn động lòng người, thế nhưng rõ ràng gầy hơn lúc trước.

Nghĩ đến những giày vò mà Gấu Nhỏ phải chịu khi bị Randy bắt được, Cổ Sách ngay cả cảm giác muốn ăn thịt người cũng có.

Đỗ Vân Hiên nao nao ngửa đầu nhận nước ấm mà người kia truyền qua, một ý niệm bỗng xẹt qua trong đầu, anh vươn tay đẩy Cổ Sách ra.

Nước ấm làm ướt ra nệm trắng tuyết.

“Chúng ta là…” Yết hầu Đỗ Vân Hiên hơi căng ra, “….anh em.”

“Đúng vậy.” Cổ Sách trầm giọng nói.

Hắn biết, sớm hay muộn, chuyện này cũng sẽ bị nhắc tới.

“Đây là loạn luân.”

“Đã loạn rất nhiều lần.” Cổ lão đại không hề chớp mắt nói.

Vẻ mặt Đỗ Vân Hiên đầy phức tạp nhìn hắn, trong lòng ngũ vị tạp trần, có chút phẫn nộ, có chút không cam lòng, có chút bi thương, còn có rất nhiều…. mâu thuẫn.

“Chúng ta sau này không thể tiếp tục…”

Lời Đỗ Vân Hiên chưa kịp nói xong đã bị ngắt ngang, cửa phòng bệnh đột nhiên mở ra, Trương Bình mặc áo Blouse rộng thinh đi vào, vẻ mặt lo lắng dẫn người chạy tới, “Sách ca! Nói bao nhiêu lần, anh phải ở trên giường tĩnh dưỡng. Lúc phải thay thuốc thì tìm cả ngày cũng không thấy người, anh bảo em phải làm sao?”

Cổ Sách bình tĩnh nói, “À, cậu đến rồi. Gấu Nhỏ tỉnh rồi, vừa lúc, cậu kiểm tra cho em ấy một chút.”

Gấu Nhỏ.

Cổ Sách hiện tại, gọi Đỗ Vân Hiên là Gấu Nhỏ, gọi đến cực kì thuận miệng.

Tựa hồ thiên kinh địa nghĩa.

Có lẽ, thật sự là thiên kinh địa nghĩa.*

“Sách ca! Kính nhờ anh đừng có đùa nữa! Miệng vết thương nhiễm trùng không có vui đâu!” Trương Bình cũng chỉ có vào thời điểm thế này mới dám rống lên với Sách ca uy phong vô thượng, thấy Cổ Sách không chịu trở về phòng bệnh của mình, anh đành phải phất tay một cái, sau đó lại xắn tay áo, cùng một đám người tiến lên bắt đầu cởi đồng phục bệnh nhân trên người Cổ Sách ra, bắt đầu phân công hợp tác, tiến hành ‘công cuộc’ đổi thuốc.

Cổ Sách trần trụi nửa người, một khắc khi băng vải bị tháo xuống, Đỗ Vân Hiên cứng ngắc.

Những vết thương đáng sợ trải rộng khắp lưng ngực, cơ hồ nhìn không thấy chỗ nào lành lặn, vết thương chắn đi duệ khí, những vết roi dữ tợn, dấu bỏng của sắt nung, không biết phải nói thế nào. Đỗ Vân Hiên nhìn Cổ Sách ngồi bên giường bệnh, điềm nhiên như không để một đám người chạy xuôi chạy ngược thay thuốc cho hắn, bỗng nhiên quên mất phải hô hấp thế nào.

Bỗng nhiên ngẩn ngơ.

Thân thể trước mắt tràn đầy thương tích, là thân thể anh cảm từng cảm thụ vô số lần, thân thể gợi cảm nhất trên đời này. Đỗ Vân Hiên nhớ tới khi Cổ Sách mang vòng cổ mình thiết kế, nghe theo chỉ thị của mình, vừa tự nhiên bày ra động tác, vừa biếng nhác mỉm cười.

Anh nhớ sau lưng Cổ Sách có một vết sẹo bỏng, đó là khi ở phòng Sauna hắn vì cứu anh mà lưu lại.

Hiện tại đã không còn thấy vết sẹo kia, mà càng nhiều những vết thương sâu hơn bao trùm bên trên nó.

“Gấu Nhỏ, nhắm mắt lại.” Cổ Sách chịu đựng đau nhức truyền đến khi thay thuốc, liếc nhìn Đỗ Vân Hiên một cái, cười nói, “Có gì đẹp đâu? Đừng nhìn.”

Đỗ Vân Hiên không cách nào nhắm mắt lại được.

Anh không thể nào.. không nhìn tới.

Thân thể cứng ngắc, bắt đầu hơi hơi run lên.

Nam nhân cường hãn không ai bì nổi, vốn là đế vương cao cao tại thượng, chỉ vì Đỗ Vân Hiên, nhận một cuộc điện thoại, hắn lại làm ra chuyện không có bất luận kẻ nào có thể làm, trả một cái giá đắt đến rúng động lòng người.

Chỉ vì Đỗ Vân Hiên anh.

Thay thuốc cho Cổ Sách xong, một lần nữa băng lại băng vải, Trương Bình đã mệt đến nỗi cả người đầy mồ hôi, vừa đến trước cửa, lại nhịn không được liếc Đỗ Vân Hiên một cái, “Sách ca bị thương rất nặng, xương cũng gãy mấy cái, nếu anh ấy yêu cầu anh cái gì, anh cũng nên phối hợp.”

Cổ Sách nhíu mày, nói với Trương Bình, “Nói nhảm cái gì? Làm xong thì đi đi.”

“Bởi vì anh, anh của tôi bây giờ vẫn còn trong tay Hồng gia, không biết tình huống thế nào. Sách ca vất vả lắm mới có thể sống sót trở về, nếu anh còn làm anh ấy khó chịu….”

“Trương Bình!” Cổ Sách quát lên một tiếng, hơi thở nguy hiểm ùa tới, “Bất cứ phải trả giá thế nào, tôi sẽ đưa Trương Hằng từ tay Hồng gia trở về. Có điều, đối với người của tôi, quản cho tốt cái miệng cậu. Nếu không lập tức cút khỏi bệnh viện Bắc Sơn cho tôi.”

Sau khi Trương Bình rời đi, không khí trong phòng bệnh vẫn thập phần áp lực.

“Đừng động cậu ta, anh cậu ta xảy ra chuyện, tâm tình cậu ta không tốt. Chuyện Hồng gia, tôi sẽ xử lí.” Cổ Sách vươn một bàn tay, nhẹ nhàng ôm lấy Đỗ Vân Hiên, môi khẽ rê lên vành tai tinh tế của anh, “Em vừa mới nói, về sau chúng ta không thể tiếp tục làm gì?”
“Không có gì.” Sau một lúc lâu, Đỗ Vân Hiên mới thốt ra một hơi thật dài, thản nhiên nói.

Đáy lòng Cổ Sách thở phào nhẹ nhõm một hơi.

Qua cửa!

Cái khúc mắc anh em loạn luân chết tiệt này!

Không lộ ra một thân đầy những vết thương ‘anh dũng’ này, quả nhiên không dễ dàng qua được.

Hết thảy khổ cực chịu đựng trong địa lao gia tộc Barlow, đáng giá!

“Vết thương của anh….”

“Nhìn nghiêm trọng vậy thôi, thực ra toàn vết thương ngoài da.”

“Gãy xương, cũng coi như bị thương ngoài da?”

Nghe ra trong lời nói bình thản của Đỗ Vân Hiên để lộ sự đau lòng, trong lòng Cổ Sách lại càng vui vẻ, cho dù có gãy thêm tám cái mười cái xương nữa cũng không thành vấn đề. Có điều dã thú vương lăn lộn trong giang hồ nhiều năm, phát hiện có cơ hội tốt, tuyệt đối không dễ dàng bỏ qua.

Miệng vết thương khi đụng tới quả thực rất đau, thế nhưng đau đớn thế này cũng không đến nỗi đế vương đêm tối không thể chịu đựng được, nhưng hắn lại cố tình không nhịn, thuận theo tự nhiên rên lên một tiếng đau đớn, còn cố ý nhíu nhíu mày.

Đỗ Vân Hiên căng thẳng, “Đụng tới miệng vết thương của anh?”

“Không có gì.”

“Anh nên về phòng bệnh nghỉ ngơi, lên giường nằm.”

“Em cảm thấy tôi sẽ để em rời khỏi tầm mắt của tôi sao?” Cổ Sách thản nhiên dùng khí thế bễ nghễ thiên hạ hỏi, “Trải qua một lần không cẩn thận để kẻ thù mang em đi, tôi đương nhiên muốn trông em kĩ hơn.”

Đỗ Vân Hiên cũng đành chịu.

Kỳ thật, anh cũng không hi vọng Cổ Sách rời đi, mỗi khi nhắm mắt lại, anh liền nhớ đến bóng tối cùng với cảm giác bức bách không thể nhúc nhích trong hòm nhiệt Apollo, chỉ có ánh mắt cùng với nhiệt độ cơ thể hắn mới có thể khiến anh cảm thấy an toàn.

“Vậy.” Đỗ Vân Hiên khẽ cắn môi, “Anh muốn lên giường nằm không?”

“Có chứ.” Cổ lão đại không chút khách khí nằm lên giường bệnh, thuận tay ôm Gấu Nhỏ vào trong ngực, có chút bất mãn, “Em gầy quá.”

Đỗ Vân Hiên phớt lờ việc hắn đánh giá thể trọng mình, anh là đang nghĩ đến miệng vết thương khiến người ta nôn nóng trên cơ thể người kia.

“Buông tay ra, tôi sẽ đè lên vết thương trên cơ thể anh.” Anh muốn lách khỏi khuỷu tay Cổ Sách, thế nhưng vừa động một cái, đã nghe thấy Cổ Sách rên lên, lập tức không dám cử động nữa.

“Đừng lộn xộn, ngoan ngoãn một chút, chồng em hiện tại cả người đều là vết thương, biết chứ?”

Đỗ Vân Hiên im lặng một lát, thập phần thành khẩn nói, “Thực xin lỗi.”Vĩ thanh.

Đây là một năm có rất nhiều tin tức.

Gia tộc Barlow phát sinh huyết án, tộc trưởng cùng với mười chín kẻ đứng đầu khác chết thảm, tụ đảng thần bí của Missisippi bị xã hội đen châu Á thanh trừng, thương vong nghiêm trọng, ngay cả đảng thủ cũng phải trốn đi.

Những vụ huyết tinh lớn ồ ồ kéo đến, cho nên một tin tức khác dễ bị người ta lướt qua, một vị thiết kế sư họ Trác mới đạt được tư cách tham dự cuộc thi thiết kế trang sức Nguỵ Lai mất tích thần bí, không rõ tăm hơi, cùng mất tích với hắn, nghe nói là một bản thiết kế đặc thù mà Trác thiết kế sư vừa thiết kế.

Bên Cổ Sách cũng không phải hoàn toàn thuận lợi, giữa sự kiện Missisippi, Cổ Sách không ở địa bàn của mình, cho dù Lâm Dũng cùng với các huynh đệ dốc hết toàn lực, mạng lưới khống chế nghiêm mật ban đầu vẫn bị xé ra vài lỗ hổng, cần thời gian một lần nữa vá lại.

Đây cũng coi như là cơ hội để Hồng gia tạo lập chỗ đứng.

Hồng Lê Minh không thích hợp làm cảnh sát, lại vô cùng thích hợp làm xã hội đen, từ chối trả Trương Hằng lại theo điều kiện của Cổ Sách.

“Chờ tôi dưỡng thương xong, sẽ xử lí họ Hồng kia sau.”

Nếu không phải lo lắng cho huynh đệ tâm phúc là Trương Hằng bị chộp đi, cùng với tên Hồng Lê Minh chết tiệt kia, kỳ thật tâm tình Cổ lão đại không tồi.

Phải cảm ơn gia tộc Barlow ‘mang lại’ cho hắn một thân trọng thương, thái độ của Gấu Nhỏ đối với hắn chuyển biến một trăm tám mươi độ, mỗi lần có cái gì tranh cãi, chỉ cần Cổ lão đại làm bộ như thương thế phát tác, hừ hừ hai tiếng, hoặc là mặt nhăn mày nhíu, Đỗ Vân Hiên sẽ không khăng khăng nữa.

Chỉ có khi Cổ Sách yêu cầu Đỗ Vân Hiên miệng đối miệng mớm đồ qua, thì anh kiên trì lâu hơn một chút.

Có điều, khi Cổ Sách tự mình cầm chén cố tình dùng sức, khiến một miệng vết thương trên cánh tay rách ra, máu nhuộm đỏ gần hết drap giường, Đỗ Vân Hiên không nói hai lời lập tức đồng ý yêu cầu của hắn.

Mặc dù phải trả giá bằng máu, cơ mà, thật đáng giá.

“Tôi khát.” Cổ Sách tựa vào đầu giường bệnh, xấu xa mở miệng.

“Chờ chút.” Đỗ Vân Hiên ngậm nước vào miệng, vươn tới trước môi Cổ Sách. Việc miệng đối miệng mớm đồ qua thế này, một lần sinh, hai lần thục, tuy rằng trong lòng có vài phần xấu hổ, thế nhưng càng về sau, cũng không chần chừ như vậy nữa.

Nước ấm truyền sang miệng Cổ Sách, đầu lưỡi cũng bị cuốn qua.

Cho dù bị thương nghiêm trọng, nụ hôn của người này vẫn cường hãn không ai bì nổi, nhấn nhá lưỡi từng trận đến phát đau. Nước bọt trao đổi qua khoang miệng, ngọt lành tựa như xuân dược. Lợi Đỗ Vân Hiên bị liếm qua, run rẩy, tê dại đến mức đại não sắp bị hoà tan.

“A…ưm… — Anh… miệng vết thương của anh….”

“Gấu Nhỏ, tôi muốn em.”

“Không được…..”

Lời cự tuyệt vẫn chưa nói xong, Cổ Sách đã cầm lấy tay anh, đặt xuống giữa hai chân mình, nam khí phía dưới quần người bệnh hưng phấn dựng lên, cách lớp vải đụng vào, cũng thấy nóng bỏng cứng rắn đến gai người.

“Ngồi lên.” Cổ Sách trầm thấp nói.

Mặt Đỗ Vân Hiên đột nhiên đỏ lên.Tay run lên, cốc thuỷ tinh trong tay mất thăng bằng, nước ấm tát ướt bộ đồ người bệnh, cái cốc cũng cạch một tiếng, rơi lên ngực Cổ Sách.

Mặt Cổ Sách xẹt qua một tia đau đớn, lông mày hơi hơi nhướn lên.

“Thực xin lỗi.”

“Em cố ý đúng không?”

“Không phải.” Đỗ Vân Hiên không biện giải quá nhiều, cúi đầu cởi bỏ cúc áo trên đồ bệnh của Cổ Sách, gạc băng ngực cũng bị thấm ướt, còn đang lo lắng miệng vết thương phía dưới dính nước sẽ ảnh hưởng đến khép miệng, bỗng nhiên thân mình nhẹ bẫng, hai chân rời khỏi mặt đất.

“Đừng nhúc nhích, sẽ đau.” Lời nói phát ra từ cái miệng bình tĩnh của người kia, hiển nhiên có chút vô sỉ, nhưng lại dễ dàng thổi bay một chút giãy dụa của Đỗ Vân Hiên.

Bất thình lình, hai chân bị tách ra, tạo thành tư thế khoá ngồi xấu hổ trên người ai kia.

Hạ thể cảm thấy lạnh lẽo vì bị lộ ra ngoài, lại càng thấy xấu hổ vì luồng nhiệt bên trong thân thể, bị người kia thích thú thưởng thức cảnh trí phía dưới của mình, bụng Đỗ Vân Hiên theo bản năng co rút lại.

Đột nhiên, nỗi hận khôn tả anh từng cảm thấy đối với người này, tựa hồ trở nên mỏng manh như trang giấy, bị sự thật đâm qua, ẩn ở phía dưới chính là vô số lần thân mật, dần dần trở thành tư niệm.

Anh thực sự rất nhớ hắn.

Bị Mitsuishi Yamato giở trò nhớ hắn, đối mặt Randy nhớ hắn, biết hắn gặp nguy hiểm nhớ hắn, bị giam vào hòm nhiệt Apollo nhớ hắn, chỉ cần mình còn cảm giác, thì cảm giác đó đều là, nhớ hắn.

“Ngồi xuống, bảo bối.” Tiếng nói Cổ Sách trở nên khàn khàn, nồng đậm ái muội.

Đầu ngón tay thon dài mềm mại vuốt ve bên trong đùi Đỗ Vân Hiên, bị luồng ấm khêu gợi kích thích, phía dưới khiến người ta kinh ngạc mà giần giật. Đỗ Vân Hiên không thể ức chế mà hưng phấn, anh cho là mình sẽ kháng cự, thế nhưng hoá ra anh vẫn chưa hiểu rõ thân thể chính mình, so với lý trí của mình, thân thể này tựa hồ càng nguyện ý nghe theo mệnh lệnh của Cổ Sách hơn.

Nhận được âu yếm thuần thục của Cổ Sách, đại não giống như miếng bơ gặp phải độ nóng, nhanh chóng tan ra.

“Ngồi xuống.” Giọng nói của người kia, tràn ngập ma lực như thôi miên.

Nơi mềm mại dần dần bị vật cứng rắn căng ra, màng thịt nóng bỏng bao lấy quy đầu.

“Tiếp tục ngồi xuống, nuốt hết vào đi.”

Tư thế cưỡi ngựa khiến Đỗ Vân Hiên nhớ lại thời gian khủng bố phải trải qua khi ở chung với Randy, cảm giác bất an lẫn sợ hãi xâm chiếm, thân thể vừa mới được nam nhân thôi miên có chút mềm mại lại trở nên căng thẳng. Kỳ quái chính là, người kia tựa hồ có thể hiểu được cảm giác của anh, không ngừng trầm thấp lặp lại, “Gấu Nhỏ, đừng sợ.” Dùng đầu ngón tay cùng với lòng bàn tay ấm áp trấn an anh, khiêu khích dục vọng nam tính giữa hai chân đang mở ra của anh.

Bất an cùng sợ hãi khi từng bị ngựa gỗ và nam hình nhân tạo tra tấn, chậm rãi bị hơi thở của nam nhân tựa như đế vương nắm trong tay hết thảy, gột rửa.

Bên trong từng chút bị cự vật đàn ông nhồi vào, sinh ra cả giác áp bách đến nỗi hô hấp cũng trở nên khó khăn, mà cảm giác tê dại cùng xấu hổ không ngừng từ đại não tản ra, ăn mòn lý trí.

“Rất tuyệt, bảo bối.”

Bên trong Đỗ Vân Hiên trơn ướt nóng cháy, Cổ Sách rơi vào khoái cảm vô bờ.

“Động đi, bảo bối, thắt lưng mạnh một chút. Ừm —-“ Cổ Sách ngửa cổ ra sau, cực kì hưởng thụ thở ra, “ Em thực sự quá giỏi.”

Đây là lần đầu tiên làm tình kể từ khi biết quan hệ thực sự giữa mình và Cổ Sách, phát hiện cảm giác ngọt ngào lẫn xấu hổ chẳng những không có giảm bớt, ngược lại có dấu hiệu tựa như lên men, Đỗ Vân Hiên hoàn toàn không thể lý giải, hô hấp càng thêm ướt át.

Nhục bích khuếch trương đến cực hạn hàm chứa hung khí thô to, ma sát mang đến cảm giác buốt buốt ngọt ngọt.

Mỗi một động tác nhỏ bé của thắt lưng đều khiến nam nhân thoải mái thở dốc lẫn thấp giọng rên rỉ, chẳng biết tại sao, anh liên tưởng đến một mãnh thú vô địch đeo vòng trên cổ, mà một đầu dây thừng nối với chiếc vòng kia, lại ở trong tay mình.

Không, là ngậm ở trong thân thể mình.

Đỗ Vân Hiên đối với ý tưởng dâm mỹ của mình, nhất thời cảm thấy xấu hổ.

Vừa gian nan giữ động tác, vừa lo sợ đụng vào miệng vết thương của người kia, dưới do dự ngổn ngang, anh vô thức siết lấy cự vật bên trong thân thể, tràng bích cảm nhận rõ ràng hình dạng cùng độ sâu của vật đó.

“A —–“ Người kia phát ra tiếng rên trầm thấp khêu gợi, thoải mái đến mức ánh mắt khép lại miễn cưỡng hé ra một chút, tựa như một con báo gấm bị bắt nạt, “Em muốn đùa chết tôi sao, bảo bối? Vậy không thể được nha.”

Khố bộ cứng rắn dùng lực đẩy lên, nghe thấy tiếng thở dốc nức nở ướt đẫm khoái cảm của Đỗ Vân Hiên.

“Nhìn xem, em cưỡi con tuấn mã như tôi, muốn bắn sao? Trời ạ, vật đó của em thật xinh đẹp.”

Khố hạ bị nam nhân vuốt ve, da thịt toàn thân trở nên mẫn cảm, đầu nhũ cũng xấu hổ mà cương lên.

“A….Ư—- Ưm——“ Đỗ Vân Hiên hé mở đôi môi.

Thắt lưng bởi vì khoái cảm mà run rẩy.

“Đừng chỉ hưởng thụ chứ, làm kỵ sĩ cũng phải có đạo đức nghề nghiệp, chưa cưỡi đến phút cuối không thể dừng lại nha.”

Bị nam nhân thúc giục, cùng với bản năng truy đuổi khoái cảm khiến cho đại não tan chảy, Đỗ Vân Hiên lấy tần suất càng kịch liệt hơn, một lần nữa động lên.

Địa phương khi nuốt vào cự vật, phát ra thanh âm dâm dấp tựa hồ có thể dồn ép ra chất lỏng.

“Nhanh lên, bảo bối, thêm chút nữa. Ừm—- Đúng, cứ như vậy…”

Cao trào tới thực nhanh, dịch nóng ở trong thân thể dồn dập phun trào, nóng đến nỗi khiến cả người Đỗ Vân Hiên run lên, khố hạ tiết ra bạch dịch đặc sệt.

Lưng tựa như bị quật lên, anh theo tư thế khoá ngồi, cứ vậy đổ xuống lồng lực quấn băng của Cổ Sách.

Chóp mũi là hương vị quen thuộc của người kia, cùng với mùi vị dâm mỹ sau tình dục kịch liệt của hai người hoà vào nhau, khiến đại não mê muội tựa như bị lên men.

Cổ Sách không để ý đến miệng vết thương của mình bị ép đến đau đớn, vẻ mặt thoả mãn mà ôm Gấu Nhỏ âu yếm vào trong ngực.

Hạnh phúc thế này, thực sự là một khắc thiên kim.

“Sách ca, nên thay thuốc!” Cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra.

Chân Trương Bình vừa mới thò vào cửa phòng bệnh, đã bị một chiếc cốc thuỷ tinh khí thế kinh người vọt tới từ giữa không trung làm bật ra ngoài.

Chạy trối chết trên hành lang, phía sau còn truyền đến tiếng quát phẫn nộ của Cổ Sách, “Thay cái đầu cậu, lần sau không gọi thì không được bước vào!”

Ít nhiều vì được ai đó không tiếc trả giá ‘săn sóc bên người’ mà vết thương trên người Cổ Sách rốt cuộc khang phục.

Đế vương đêm tối sau khi khôi phục, ngoại trừ việc củng cố lại giang sơn của mình, còn cố ý đến thẩm mỹ để xoá bỏ những vết sẹo trên người, tuy Đỗ Vân Hiên đã nhấn mạnh rằng mình không ngại những vết thương trên người hắn, thế nhưng Cổ lão đại lại cho rằng nhất định phải xoá đi.

Bởi vì một người mẫu có đạo đức nghề nghiệp, không thể mang theo thân thể đầy những vết sẹo khó coi.

Huống chi, thù lao người mẫu của hắn lại không thấp, còn thường xuyên được tăng giá!

Rất nhanh, các huynh đệ của Cổ Sách liền phát hiện, thường thức của Sách ca lại lên một tầm cao mới!

“Sách ca, cái vòng này đẹp quá! Hình như không giống cái lần trước.”

“Thật là đẹp.”

“Mẫu đẹp quá! Mua ở đâu vậy?”

“Cậu mua không được.” Cổ Sách lười biếng phun ra một vòng khói, mắt lộ ra một chút đắc ý, “Đo và làm theo yêu cầu, bản giới hạn, cả thế giới chỉ có một cái.”

“Oa…..”

“Oa cái gì chứ, dựa vào địa vị trên giang hồ của Sách ca nhà chúng ta, chỉ có bản giới hạn này mới xứng thôi. Sách ca, hihi, thắt lưng này cũng là đặt làm sao?”

“Ừm.”

“Chậc chậc, bảo sao lại chói mắt đến vậy, phụ trợ hình tượng anh minh thần võ của Sách ca đến quang mang vạn trượng, vạn trượng quang mang.”

Cổ Sách bị nịnh đến phụt cười, “Nịnh hót cũng quá buồn nôn, cậu vẫn nên chú ý chính sự đi. Này này, đừng có chạm vào cái gạt tàn của tôi, cái đó cũng là bản giới hạn làm theo yêu cầu đó!”

Xem ra, dưới sự cố gắng của nhà thiết kế trang sức, hình tượng của đế vương đêm tối, chắc chắn sẽ ngày càng… quang mang vạn trượng, vạn trượng quang mang.

Mà quan trọng nhất chính là, một đầu dây thừng của vạn thú chi vương, đã nằm trong tay một người phù hợp nhất.

Không còn phải tiếp tục cô đơn trên đỉnh núi.

Không còn cảm giác trống rỗng sau cuồng hoan.

Đỗ Vân Hiên tìm về Gấu Nhỏ trong tay, Cổ Sách cũng tìm lại được Gấu Nhỏ của mình, hơn nữa, cũng giữ thật chắc trong lòng bàn tay.

Trọn đời này cũng sẽ không buông tay.

Bởi vì, chỉ cần một người này.

Ngoại trừ người độc nhất vô nhị này ra, hắn không muốn một ai khác.[Toàn văn hoàn]

Chương 11: Phiên ngoại

Giữa tiếng súng ngột ngạt, Đỗ Vân Hiên cảm thấy có một luồng khí vụt qua trước mặt, thân thể đột nhiên mất thăng bằng.

“Theo tôi!” Tiếng quát của Cổ Sách truyền đến.

Cánh tay bị nắm lấy thực sự đau, Đỗ Vân Hiên bất đắc dĩ phải chạy theo Cổ Sách, tầm nhìn hỗn loạn không ngừng lay động, phía sau vang lên những âm thanh đùng đùng, như thể dây pháo.

Nhưng đây là tiếng súng.

Gặp nguy hiểm, tốc độ của Cổ Sách nhanh đến kinh người, lấy tốc độ sét đánh không kịp bưng tai kéo Đỗ Vân Hiên khỏi bao sương của nhà hàng, chạy đến cuối hành lang. Đỗ Vân Hiên nghiêng ngả trên cầu thang, nếu không phải Cổ Sách nắm anh rất chặt, anh chắc đã ngã mấy lần. Cổ Sách tựa như một con hổ hung mãnh ngậm lấy con thú nhỏ, lao đi với tốc độ nhanh nhất.

Rốt cục, Cổ Sách đưa anh đến một nơi tối u u.

Tiếng cửa kim loại nặng nề đóng ập lại, ánh sáng bị ngăn cách, hết thảy đều chìm vào bóng tối.

Tiếng súng rung động màng nhĩ không còn nghe thấy, tĩnh lặng bỗng nhiên ập tới làm trái tim người ta thít chặt, Đỗ Vân Hiên tựa vào vách tường lạnh như băng, lắng nghe tiếng thở dốc trầm thấp của Cổ Sách và mình.

“Chuyện gì xảy ra?” Một lúc sau, Đỗ Vân Hiên thấp giọng hỏi.

“Người của Hồng Lê Minh. Tên chết tiệt kia, tôi còn chưa tìm hắn tính sổ, hắn lại xuống tay trước.” Cổ Sách bình tĩnh nói, trong lời nói lộ ra sự lạnh lẽo tàn khốc.

Đỗ Vân Hiên không phải quá kinh ngạc.

Ngay từ đầu, anh đã biết Cổ Sách là xã hội đen, cho dù ít khi xem phim thể loại này thì cũng biết đến câu ‘Đi ra gây rối, sớm muộn cũng tiêu’, cho dù có lợi hại như Cổ Sách, cũng sẽ có lúc phải ‘trả nợ’.

Anh ở cùng với Cổ Sách lâu như vậy, vẫn là lần đầu tiên rơi vào tình cảnh bị kẻ thù của Cổ Sách mai phục, có lẽ là Cổ Sách bảo hộ anh quá tốt, bằng không, loại tình cảnh nhất định phát sinh này, đã sớm nên gặp được rồi.

“Đây là đâu vậy?” Đỗ Vân Hiên hỏi.

“Kho lạnh. Kho chứa thực phẩm của nhà hàng.”

Vài phút trước, bọn họ còn ở trong nhà hàng sang trọng, thưởng thức vang cùng với beefsteak cao cấp, chuẩn bị ước nguyện với bánh sinh nhật, bây giờ, hai người đã rơi xuống cùng vị trí với đồ ăn.

“Chờ trong đây, có thể đảm bảo an toàn.” Cổ Sách lão thần tại tại, những chuyện bị đuổi giết thế này, năm đó đối với hắn giống như cơm bữa, vài năm này địa vị trên giang hồ được củng cố, người dám khiêu chiến với hắn ngày càng ít đi, thế nhưng thân thủ cùng với phản xạ của Cổ Sách đều không hề sa sút.

Trong lòng thầm nghĩ, cảm giác sinh tử trước mắt đầy kích thích này, thật khiến máu của đế vương bóng tối rục rịch, hai tay ngứa ngáy.

Nếu không phải lo lắng đấu súng có thể khiến Gấu Nhỏ bảo bối bị thương, Cổ Sách tuyệt đối sẽ không kéo Đỗ Vân Hiên chạy đến kho lạnh trốn.

Có điều, tên họ Hồng chết tiệt kia, lại dám ra tay đúng ngày hắn đưa Gấu nhỏ đi mừng sinh nhật, món nợ này nhất định phải tính toán!

“Đừng sợ, người của tôi sẽ tới nhanh thôi.”

“Tôi không sợ.”

Bên trong kho lạnh kín bưng, đưa tay không thấy được rõ ngón, Cổ Sách lần mò trong bóng tối, kéo Đỗ Vân Hiên về phía mình.

“Có lạnh không?” Cổ Sách phun lên vành tai khả ái của anh một hơi.

Đỗ Vân Hiên khẽ cựa quậy. Quá tối, không nhận ra là anh gật đầu hay lắc đầu, Cổ Sách coi như anh gật đầu.

Hắn vươn hai tay, khoá Đỗ Vân Hiên lại trong ngực, “Chờ lát nữa ra ngoài, chúng ta tiếp tục ước nguyện.”

“Bánh sinh nhật chắc đã bị hắn bắn nát.”

“Không sao, tôi gọi người mang đến một cái khác, hấp dẫn hơn cái khi nãy nhiều. Bên trên vẫn viết: Gấu Nhỏ của Cổ Sách trường mệnh trăm năm.”

Nhớ tới khi nhìn thấy chữ viết trên bánh kem lúc hai người bồi bàn đẩy bánh ra, tâm tình mình dở khóc dở cười, Đỗ Vân Hiên bất đắc dĩ lắc lắc đầu. Cổ Sách sến súa phát sợ, có đôi khi làm người ta không biết nói gì cho phải.

Còn nữa, có đôi khi người này có vẻ thật dễ nói chuyện, có lúc thì, cực kì cố chấp lẫn độc tài.

Kho lạnh bảo quản thịt nhiệt độ rất thấp, Đỗ Vân Hiên thấy lạnh, vì vậy tiến tới, cọ cọ vào lồng ngực Cổ Sách.

Không những sợ lạnh, Đỗ Vân Hiên còn rất sợ chung quanh đen kịt, không có lấy một tia sáng, ám ảnh từ sau khi bị giam trong hòm nhiệt Apollo mặc dù nhờ có những hành động hữu ý vô ý của Cổ Sách làm giảm bớt đi, thế nhưng chưa hoàn toàn trút bỏ được. Cho tới bây giờ, một mình ngồi trong bóng đêm, trái tim Đỗ Vân Hiên vẫn có chút hỗn loạn.

May mắn hiện tại, có một lồng ngực ấm áp thoải mái, có một đôi tay cường tráng hữu lực.

Gấu Nhỏ của Cổ Sách, trường mệnh trăm năm…..

Đỗ Vân Hiên nghĩ đến chín chữ viết trên chiếc bánh ngọt được trang trí tinh xảo kia, mỗi chữ đều tràn ngập phong cách độc hữu của Cổ Sách.

“Làm sao anh biết trước đây em thích chơi với Gấu Nhỏ?”

Mỗi lần bị Cổ Sách vắt kiệt sức, trong tay đều bị nhét vào một con gấu nhỏ mềm mại, mãi đến khi gặp phải Randy Lea, nhớ lại một ít chuyện trước kia, Đỗ Vân Hiên mới biết hành động nhìn như nhàm chán bá đạo của Cổ Sách, lại có lí do riêng.

Bây giờ, Cổ Sách lại càng thích gọi anh là ‘Gấu Nhỏ’.

Đỗ Vân Hiên chưa từng muốn đào sâu để tìm ra đáp án.

Có điều, hai người đang ở trong nhà kho tối tăm lạnh lẽo thế này, bỗng nhiên có chút nhàn hạ, hỏi một câu cũng không hề gì.

Cổ Sách đang ôm anh im lặng một hồi, sau đó, ghé miệng vào tai anh, nói một câu.

“Anh trộm Gấu Nhỏ của em?” Đỗ Vân Hiên ngẩn ra, “Khi nào vậy?”

“Lúc em mới đến cô nhi viện. Lúc ấy, tôi đã ở đó được ba năm.”

Đỗ Vân Hiên đột nhiên có chút đau lòng.

Anh biết mình đã từng tới cô nhi viện, thế nhưng chuyện lúc ba tuổi, anh chỉ có thể nhớ rõ ràng nhất là vụ hoả hoạn đáng sợ kia, còn có Gấu Nhỏ anh nắm chặt trong đám cháy, những chuyện khác, đều là những mảnh vụn đứt quãng lại xa xôi như một giấc mơ. Hơn nữa, về chuyện ở cô nhi viện, có lẽ thời gian ở đó quá ngắn, anh cơ hồ không còn nhớ được chút nào.

Hoá ra, khi anh vào cô nhi viện, Cổ Sách đã phải ở đó ba năm.

Đỗ Vân Hiên vì thế mà đau lòng.

“Tại sao anh lại trộm Gấu Nhỏ của em?”

Trong bóng đêm, Cổ Sách không nói gì, chỉ ôm Đỗ Vân Hiên, yên lặng dán mũi ở sau gáy anh phả ra nhiệt khí.

“Vì trong cô nhi viện không có đồ chơi?” Đỗ Vân Hiên phỏng đoán, càng thêm đau lòng.

Người đàn ông này, có được vị thế không ai bì nổi như hôm nay, đã phải bước đi trên con đường máu, mà xuất phát điểm ban đầu lại ẩn giấu nỗi cô đơn cùng khúc khuỷu không muốn người biết như vậy.

“Đương nhiên không.” Cổ Sách bật cười, “Tôi chính là đại ca trong cô nhi viện, những đứa nhỏ khác đều sợ tôi. Đồ chơi của bọn chúng, tôi thích cái nào, sẽ lấy cái đó. Có điều tôi không thích, những thứ kia đều là do người bên ngoài quyên tặng, không phải búp bê thì là ô tô, vô vị.”

“Vậy sao anh lại trộm Gấu Nhỏ của em?” Đỗ Vân Hiên không rõ.

Cổ Sách trầm tư trong chốc lát, thấp giọng nói, “Bởi vì em vẫn luôn ôm con gấu kia.”

Đỗ Vân Hiên cũng yên lặng một lúc, hỏi lại, “Tại sao?”

Anh không rõ, nhưng cũng không phải là hoàn toàn không hiểu, theo tư thế mà người kia ôm anh, cùng với sự yên lặng đột ngột của hắn, anh có thể cảm nhận được sự mơ hồ yêu hận không giải thích được này.

“Lại đây.”

Có lẽ là đứng lâu nên mệt mỏi, Cổ Sách ngồi xuống, tựa vào vách tường lạnh như băng, để Đỗ Vân Hiên ngồi ở giữa hai chân mình, như con bạch tuộc mà ôm chặt lấy anh.

Hắn vuốt ve gương mặt Đỗ Vân Hiên, mềm mại nhẵn nhụi giống như trứng luộc, chỉ là có hơi lạnh, vì vậy hơi rướn người, áp mặt mình lên để sưởi ấm mặt Đỗ Vân Hiên.

“Vì sao anh trộm Gấu Nhỏ của em?”

“Một câu hỏi, em muốn hỏi mấy lần?” Cổ lão đại bỗng nhiên không kiên nhẫn.

Chuyện trộm mất Gấu Nhỏ, cảm giác tội lỗi đọng lại quá sâu, khi đó còn nhỏ, cảm giác phức tạp như vậy, có chua có ngọt, có đắng có cay, làm sao có thể nói rõ ra được. Thế nhưng hôm nay lại vô ý, để Đỗ Vân Hiên một lần nữa truy vấn lại chuyện đã xảy ra nhiều năm này.

Đế vương đêm tối, bất ngờ không kịp đề phòng mà nếm phải tư vị quẫn bách.

“Bởi vì anh vẫn chưa nói đáp án cho em.”
“Trộm là trộm, em có thể làm gì chứ?” Cổ Sách thể hiện bản sắc không phân trái phải của một bạo quân.

“Cổ Sách.” Đỗ Vân Hiên không hề nao núng, cũng không hề giận dỗi, chỉ bình tĩnh nhắc nhở, “Hôm nay là sinh nhật em.”

Ờ, phải rồi.

Hôm nay là sinh nhật Gấu Nhỏ.

Sau khi vạch trần thân thế, Đỗ Vân Hiên mới biết được sinh nhật thật sự của mình. Trở về nhà họ Đỗ, anh cũng như Cổ Sách đều giữ bí mật chuyện đã xảy ra ở Missisippi, bởi vậy vợ chồng Đỗ thị không biết chuyện con nuôi đã biết được sự thật.

Đỗ Vân Hiên cho rằng, không cần thiết phải vạch trần chuyện này. Vợ chồng họ Đỗ vĩnh viễn là cha mẹ của anh, Đỗ Minh Lỗi vĩnh viễn là đứa em mà anh phải bảo vệ.

Có điều, điều này cũng có ý nghĩa. Người nhà họ Đỗ vẫn lấy ngày mười lăm tháng Sáu để ăn mừng sinh nhật Đỗ Vân Hiên. Ngày đó thực ra là ngày sinh của đứa con cả đã không còn trên nhân thế của họ.

Mà ngày mười sáu tháng Ba, ngày chào đời thực sự của Đỗ Vân Hiên, chỉ có Cổ Sách biết, chỉ có Cổ Sách sẽ bên cạnh chúc mừng anh.

Cho nên hôm nay, Cổ Sách cố tình chuẩn bị một phen, phải cùng Gấu nhỏ thật vui vẻ trải qua lần sinh nhật thực sự đầu tiên sau khi anh thành niên.

Kết quả, tất cả đều bị tên họ Hồng kia phá hoại!

Tên nguỵ cảnh sát chết tiệt kia quả thật gian xảo, đoạt Trương Hằng sống chết không chịu trả, còn mưu đồ ám sát Cổ Sách cùng người mà hắn quan tâm nhất, thật quá ngứa đòn. Chỉ là, giờ khắc này, Cổ Sách sẽ không suy nghĩ tiếp theo phải giáo huấn họ Hồng kia thế nào, mà hắn đây phải đối phó với truy vấn của người được chúc mừng sinh nhật.

“Ừm, hôm nay là sinh nhật em.” Nhắc tới chuyện này, ngữ khí cường hãn độc tài mềm xuống không ít.

“Vậy anh, lúc đó tại sao lại trộm Gấu nhỏ của em?”

Nếu Cổ Sách là một con báo gấm mạnh mẽ hung hãn, thì Đỗ Vân Hiên đang nhẹ nhàng thản nhiên truy hỏi chuyện này, chính là một con ong mật không ngừng vo ve, không ngừng tấn công vào chóp mũi mẫn cảm của con báo. Mặc kệ móng vuốt sắc bén của nó có quơ quào thế nào, răng nanh sắc bén thế nào, cái đuôi mạnh mẽ xua đuổi thế nào, đều không thể làm tiểu ong mật nhụt chí.

Cổ Sách thở dài một hơi, mang một chút tâm ý trả thù, cắn một cái lên sau gáy Đỗ Vân Hiên, “Em nhất định phải hỏi cho bằng được à?”

“Em muốn biết.”

“Tôi ghen.”

“Ghen với em?”

“Đương nhiên không phải em.” Cổ Sách thẳng thắn, “Là với con Gấu Nhỏ kia.”

“Ghen tị với một con gấu bông?”

“Ai kêu em vẫn luôn ôm nó, một phút cũng không buông tay. Tôi nhìn một cái đã nhận ra nó là bảo bối của em, liếc một cái đã nhận ra em rất thích nó. Nhất định mỗi ngày em đều ôm nó, không chừng buổi tối còn cùng nó ngủ.” Trong giọng nói trầm thấp, vị chua càng lúc càng nặng khiến người ta giật mình.

Cổ Sách ôm Đỗ Vân Hiên càng lúc càng chặt, như thể lo sợ Đỗ Vân Hiên bỗng nhiên sẽ giãy khỏi lồng ngực của người đã trộm mất Gấu Nhỏ của anh vậy.

Đường đường là một đại ca xã hội đen, ở bên ngoài uy phong lẫm liệt, tà khí mười phần, giờ phút này khi ở trong kho lạnh, lại giống như trở lại tiểu bá vương tám tuổi ở cô nhi viện ngày ấy, hung hãn, kiêu ngạo, lạnh lẽo, lẻ loi, vì một chút ghen tị, trộm đi Gấu nhỏ của ai đó, giống như xử lý đối thủ mình hâm mộ nhất, cũng là ghen tị nhất vậy.

Đỗ Vân Hiên không biết nên khóc hay nên cười, sau đó vẫn là có một chút đau lòng.

“Em đã nghĩ anh là bởi vì ghét em.” Đỗ Vân Hiên nói, “Cho nên mới trộm đi Gấu nhỏ.”

“Lúc ấy cũng có thể là có chút ghét em, ai bảo em xuất sắc như vậy.” Nếu đã muốn thẳng thắn, vậy không cần phải che che giấu giấu.

“Xuất sắc? Em?” Đỗ Vân Hiên chưa từng nghĩ mình sẽ được đánh giá như vậy.

Trong ấn tượng của anh, Cổ Sách mới là người xuất sắc nhất trên đời này.

“Tôi lúc trước, vẫn thường ở bên kia đường nhìn em. Em chơi với con Gấu Nhỏ kia thực sự vui vẻ, giống như một hoàng tử bé cao ngạo xinh đẹp. Tôi nhìn chằm chằm vào em, thế nhưng lúc đó em chưa từng nhìn đến tôi dù chỉ một cái liếc mắt.” Cổ Sách âm u nhớ lại, giọng nói như mang theo ma lực nào đó, khiến người ta muốn yên lặng mà lắng nghe, tìm hiểu những cảm xúc mà người đàn ông cường hãn này đã từng trải.

“Anh đã từng nhìn em ở bên kia đường? Em không nhớ có chuyện như vậy, lúc ấy em mấy tuổi?”

“Khoảng một tuổi.”

Đỗ Vân Hiên không nói gì.

Mang thù với một đứa nhỏ một tuổi, thân là đế vương bóng đêm uy danh hiển hách, lòng dạ cũng quá hẹp hòi.

“Giận rồi?” Thấy Đỗ Vân Hiên một lúc lâu không nói gì, tay Cổ Sách hướng lên trên, đầu ngón tay chạm đến da thịt trắng mịn trên yết hầu Đỗ Vân Hiên, nhẹ nhàng vuốt ve.

Yết hầu Đỗ Vân Hiên bị vuốt đến có chút ngứa ngáy, một loại tê dại khó nói tràn ra, theo độ ấm trên đầu ngón tay nam nhân mà lan toả.

“Đừng sờ loạn.” Anh nghiêng đầu đi.

“Không sờ chỗ này, vậy sờ ở đâu? Ở đây?” Cổ Sách thay đổi sang một nơi mà hắn càng muốn âu yếm.

Trong bóng đêm, hô hấp của Đỗ Vân Hiên bỗng nhiên trở nên hỗn loạn.Anh bắt lấy bàn tay quấy rối của người kia, “Đừng làm rộn.”

Dừng một chút, thấp giọng nói: “Em không giận.”

“Vậy tại sao em không nói gì?” Cổ Sách để Đỗ Vân Hiên bắt lấy tay mình, bàn tay hư hỏng không tiếp tục quấy rối, nhưng đầu lưỡi lại bắt đầu giở trò, ái muội liếm lên sau gáy Đỗ Vân Hiên.

Nhiệt độ trong kho lạnh rất thấp, bị hắn quậy như vậy, thân thể Đỗ Vân Hiên bỗng nhiên có chút nóng lên.

Ở cái nơi tối như mực thế này, cửa lại bị đóng, cũng không thể trốn đi đâu, huống chi Cổ Sách này vốn là một cái lò sưởi di động, dựa vào vô cùng thoải mái, Đỗ Vân Hiên chỉ có thể trả cho hắn một chút ‘phí sưởi ấm’, để cho hắn tự do dùng đầu lưỡi ướt át hữu lực vẽ loạn lên cổ mình.

“Tôi vừa tiết lộ một bí mật cho em, vậy em cũng phải bật mí một cái đi chứ.”

“Anh muốn em nói gì? Em không phải anh, không có cất giấu một bụng bí mật.” Đỗ Vân Hiên nhỏ giọng nói, giống như một con mèo đang bị con chó săn to đùng liếm lông.

“Một cái cũng không có?” Cổ Sách cắn một cái lên vành tai anh, cười trầm thấp, “Tôi không tin, nếu không để tôi bức cung vậy. Chuyện moi ra bí mật này, tôi giỏi vô cùng.”

Trong kho lạnh, tiếng hô hấp hỗn loạn lại vang lên, mang theo tiếng cười tà mị của nam nhân.

“Cổ Sách, Cổ Sách!” Đỗ Vân Hiên chịu không nổi kiểu hành xử trong phòng kín thế này, quyết định tạm thời thoả hiệp, “Được rồi, có một bí mật nhỏ.”

“Ừm, nói đi.” Giọng điệu trầm ổn thế này, nếu không phải trong thanh âm có ẩn chứa ý cười, thì nghe sẽ giống như một cảnh sát có kinh nghiệm phá án mười mấy năm đang hỏi cung.

Đỗ Vân Hiên nghĩ nghĩ, “Mitsuishi Yamato, chắc anh đã nghe qua người này rồi, hắn là trợ lí đặc biệt của Randy Lea, từng được cử tới chủ trì để chọn ra người tham gia cuộc thi thiết kế trang sức Nguỵ Lai.”

“Sau đó?”

Đỗ Vân Hiên đang muốn mở miệng, Cổ Sách đã đón đầu, “Hắn ta có ý nghĩ không an phận với em?”

“Làm sao anh….”

“Làm sao tôi biết?” Cổ Sách cảm thụ được thân thể của Gấu nhỏ ở trong ngực mình, lại cắn lên cổ anh một cái, phẫn nộ nói, “Em quên mất em đã từng nhắc đến hắn ta với tôi sao? Còn hỏi có phải một nhà hắn có phải do tôi giết không? Về sau tất nhiên tôi sẽ đi tra qua người này, sau đó phát hiện hắn thích quấy rối tình dục, liên hệ trước sau, có gì đoán không được? Hừ, may là hắn chết sớm. Nếu không tôi sẽ khiến hắn sống không bằng chết. Đây là bí mật mà em muốn nói? Cái này không tính. Khi em chưa nói, tôi đã nắm rõ chuyện này rồi.”

Hắn giống một con chó ngao nũng nịu, cọ cọ mũi lên sau gáy Đỗ Vân Hiên.

“Tôi muốn nghe bí mật thực sự. Nói mau.”

“Không có.”

“Không chịu nói? Vậy tôi đây bức cung.”

Cho dù gần đây quan hệ giữa hai người vẫn không ngừng cải thiện, thế nhưng sự độc tài bá đạo của Cổ Sách đã hãm vào tận trong xương, hơn nữa còn thường xuyên thể hiện.

Đỗ Vân Hiên bị hắn cắn hết cái này đến cái khác lên cổ, trong lòng buồn bực nghĩ ngày mai ra khỏi nhà lại phải mặc áo cao cổ rồi.

“Được rồi, sẽ nói cho anh một bí mật.”

“Nói.”

“Mitsuishi Yamato….”

“Lại là tên kia? Tôi có nên đào mộ quất xác hắn không?” Ngữ khí Cổ Sách có chút trầm. Hắn đã từng tra qua về những lần tiếp xúc của Đỗ Vân Hiên với Mitsuishi Yamato, tên kia tới đây không lâu đã bị giết, Cổ Sách vốn nghĩ là Yamato quấy rối Đỗ Vân Hiên trong lúc đang làm việc mà thôi.

Đương nhiên, chọc vào Gấu nhỏ của hắn, là đã đủ để gã ta mất một cái mạng. Tiếc là người chỉ có thể chết một lần.

Nhưng mà, Đỗ Vân Hiên lại liên tục nhắc tới cái tên này, Cổ Sách khó tránh khỏi phẫn nộ nghĩ, mình không phải đã đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của chuyện kia rồi chứ? Chẳng lẽ tên biến thái kia không đơn giản chỉ là quấy rầy, mà đã chiếm tiện nghi khá nhiều trên người Gấu Nhỏ chăng?

“Hắn rốt cuộc quấy rối em mấy lần?”

“Một lần.” Đỗ Vân Hiên nghe thấy tiếng hô hấp của người kia, đã hiểu tính độc chiếm mãnh liệt của hắn lại phát tác, “Rốt cuộc anh có muốn nghe không?”

“Nói!”

“Lần đó Mitsuishi đối với em… A… Anh nắm đau, hắn không thực hiện được.” Nói xong câu này, bàn tay như thép kia mới buông lỏng ra một chút. Đỗ Vân Hiên hít một hơi, sau đó thấp giọng nói: “Lúc ấy em nghĩ, nếu có anh bên cạnh thì tốt rồi. Em không biết tại sao mình lại nghĩ như vậy, nhưng đúng là vậy đấy —– Nếu tên Cổ Sách chết tiệt kia xuất hiện bây giờ…. Tại sao Cổ Sách vẫn chưa xuất hiện….”

Đây, chính là bí mật.

Tâm tình lúc đó, suy nghĩ lúc đó, đều là bí mật được vùi sâu trong lòng. Giờ phút này chính miệng nói ra với Cổ Sách, hai má Đỗ Vân Hiên có hơi hơi nóng lên. Nếu không phải hôm nay Cổ Sách thẳng thắn chuyện đã trộm Gấu Nhỏ, lộ ra sự quẫn bách khiến người ta mềm lòng, Đỗ Vân Hiên tuyệt đối không có chuyện có qua có lại, thổ lộ với hắn.

Lồng ngực đang tựa vào, chợt cứng ngắc.

Sau một lúc lâu, Cổ Sách thở ra một hơi, cắn răng mắng, “Mẹ nó tôi đúng là một tên khốn nạn!”

Gấu Nhỏ là bảo bối của hắn.

Gấu Nhỏ chỉ có thể bị một mình hắn ức hiếp.

Vậy mà, lúc Gấu Nhỏ bị người khác ức hiếp, lão đại hắn đang ở đâu vậy?!

Báo gấm giống như bị người ta cạo đi lớp lông, cảm thấy nhục nhã vô cùng.

“Quên đi, cũng qua hết rồi. Cả nhà người kia đều đã chết.”

“Gấu Nhỏ, chuyện này là lỗi của tôi. Em là người của tôi, tôi lại không thể bảo hộ, tất cả đều là lỗi của tôi, tôi sẽ bồi thường lại.”

“Bồi thường? Nghe cũng không tệ. Hôm nay là sinh nhật em, vốn đã nghĩ đến một điều ước cho sinh nhật.”

“Em nói đi.” Cổ Sách nói xong ba chữ này, lập tức cảm thấy hối hận.

Dạo này, Gấu nhỏ hình như học không ít thói từ mình rồi, một chiêu này chính là đả xà tuỳ côn thượng*, phản kích nhanh nhạy.

Đỗ Vân Hiên không nhanh không chậm hỏi: “Anh đã lập rất nhiều quy củ cho em, vậy em có thể lập ra một điều cho anh không?”

“Nói xem.” Cổ lão đại cũng giảo hoạt, “Nói’ này, tức là ‘nói nghe một chút’, chứ không nhắc tới khi nào sẽ thực hiện.

“Em muốn anh sau này…..”

Ầm! Ầm! Ầm!

Cánh cửa kim loại nặng nề bỗng nhiên bị người ở bên ngoài gõ mạnh vài cái. Đỗ Vân Hiên cùng Cổ Sách đồng thời an tĩnh lại, Cổ Sách đứng lên, kéo anh ra phía sau, tay cầm chặt súng.

“Sách ca! Anh có ở bên trong không?” Lâm Dũng ở bên ngoài gào lên.

Cửa lớn mở ra, ánh sáng đột ngột chiếu vào, Đỗ Vân Hiên thấy mắt mình loá đi vì một trận sáng trắng.

“Chúng ta ra ngoài trước, đừng để kho lạnh làm bị cảm.” Bên tai, truyền đến tiếng thì thầm ái muội của Cổ Sách, “Tối nay, em có thể lập một quy củ cho tôi…..”

Phiên ngoại hoàn.

—-

Đả xà tuỳ côn thượng*: Đả xà tuỳ côn thượng – Đánh rắn tuỳ gậy : Câu này không phải do danh nhân nào ghi chép lại, mà chỉ mà một câu thoại được lưu truyền trong dân gian dạy về cách đánh rắn ở vùng Lĩnh Nam. Phía nam có nhiều thứ dịch bệnh và vật độc hại, thường xuyên có rắn rết độc trùng và chuột bọ. Roi trúc mềm, côn cứng. Loài rắn có sở trường quấn quanh những vật cứng, nếu vụt gậy xuống không đánh trúng ngay điểm yếu của rắn có thể sẽ bị rắn vặn thân, nhe nanh, cắn lại người đánh rắn. Vậy nên phàm là người đánh rắn sẽ không bao giờ dùng côn mà dùng roi trúc để đánh rắn.

“Đả xà tuỳ côn” kỳ thực là “Mộc côn đánh rắn, rắn tuỳ loại gậy”.

Câu này ngụ ý con người có thể xem xét thời cơ, thuận theo thời thế tình hình mà làm, để đạt được lợi ích lớn. Lấy câu “Đả xà tuỳ côn thượng” để sánh với tranh đấu chốn nhân gian để ám chỉ: Kẻ bị công kích giỏi về cách dùng mánh khoé thủ đoạn để lợi dụng luồn lách sơ hở, phản kích nhanh nhạy, khiến đối phương cảm thấy khó giải quyết.  [Nguồn: Đài Lạc]

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước