BẠO QUÂN - PHONG LỘNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bạo quân - phong lộng - Chương 11 - Chương 15

Quyển 1 - Chương 10

Địa điểm dùng bữa, dĩ nhiên do Cổ Sách quyết định.

Đỗ Vân Hiên cũng không có ý kiến gì. ‘Ngộ tính’ của anh rất cao, bị Cổ Sách ‘giáo dục’ vài lần đã hiểu rõ phương thức làm việc cực đoan độc tài của hắn. Đại khái cũng chỉ có loại người này, mới có thể ngồi lên bảo tọa của đế vương hắc ám.

Dùng bữa tại một nhà hàng ẩm thực Trung Hoa 5 sao, tên là Tinh Diễm Lưu Ly, tên cùng đồ ăn đều giống nhau, cực kì tinh tế tao nhã, thường thấy trên những tạp chí ẩm thực. Đỗ Vân Hiên cũng có thường thức đối với tinh hoa ẩm thực Trung Hoa, cũng từng nghĩ, nếu được trả phí thiết kế cao sẽ đến nơi này tự khao mình một bữa, chỉ là vẫn luôn bận rộn công tác, phí thiết kế tuy rằng không ít, nhưng cũng phải tiêu đi khá nhiều, phải hiếu kính cha mẹ, chu cấp cho em trai du học, còn bản thân cũng cho thuê phòng để kiếm thêm thu nhập, cho nên cũng không định phung phí

Đến nhà hàng yêu thích đã lâu dùng bữa, đáng tiếc, đối diện là một tên sói xám đẹp đẽ phóng khoáng, giơ tay nhấc chân đều lộ ra vẻ ta là kẻ lắm tiền.

Khẩu vị của Đỗ Vân Hiên hạ xuống mức thấp nhất.

Đừng nói khẩu vị, chỉ cần nghĩ đến cái thứ chết tiệt mang hơi thở của Cổ Sách kia đang gắt gao dán vào bộ vị riêng tư nhất trên người mình, Đỗ Vân Hiên liền sinh ra cảm giác ghê tởm như nuốt phải ruồi bọ.

“Tại sao không ăn?” Sói xám đối diện ngẩng đầu, nhìn qua cái dĩa trống trơn cùng đôi đũa.

“Không đói bụng.”

“Không đói cũng phải ăn.”

“….”

“Hôm nay tâm tình tôi không tệ, em hẳn cũng không muốn phá hủy nó chứ?” Thoải mái gắp một miếng nấm hương bỏ vào miệng, Cổ Sách ung dung nói ra, lại mang theo một chút cảnh cáo khiến Đỗ Vân Hiên bất an.

Đối diện Cổ Sách, thức ăn có ngon đến mấy vào miệng cũng giống như ăn bột, Đỗ Vân Hiên căn bản không để ý đến mình đang ăn thứ gì, vừa gắp đồ ăn vào miệng, lại vừa buông mi, liếc qua chén của mình.

Chiếc dĩa trắng như ngọc không có một chút đồ nào, trong khi chén lại chất đầy đồ ăn. Sườn được đưa lên, Cổ Sách gắp cho anh một miếng, cá hấp đưa lên, Cổ Sách lại gắp thêm một miếng… Sườn kho, chả cá, hoa trang trí, lại thêm một muỗng ngô xào hạt thông thành một chén đầy ắp, nổi lên thành một ngọn núi nhỏ.

“Nhanh vậy đã ngừng đũa? Không được, ăn thêm một chút, nếu không để tôi đút cho em.”

Đáng ghét!

Chán ghét Cổ Sách cười híp mắt xem mình như phụ nữ… Không! Như sủng vật mà chăm sóc, liên tục gắp đồ ăn vào!

Càng chán ghét hắn chằm chằm nhìn mình ăn, mở miệng như thể là chủ nhân mình vậy. Đỗ Vân Hiên cầm đũa lạnh lùng chọc đồ ăn trong chén, nghiền một miếng cá tươi ngon đắt đỏ cơ hồ thành ruốc cá, lại đổi thìa, lật qua lật lại chà đạp đồ ăn một lượt, dùng sức nuốt, tựa như ăn thịt Cổ Sách vậy.

Ăn thì ăn.

Dù sao tuyệt đối không thể tạo cơ hội để Cổ Sách tự tay đút mình ăn được!

Trước mặt Cổ Sách, đem ngọn núi đồ ăn nho nhỏ trong chén nuốt hết vào bụng, Cổ Sách cuối cùng cũng không làm khó nữa, vui vẻ lau miệng, không để ý tới yêu cầu để mình về nhà của Đỗ Vân Hiên, lập tức đem anh vào một cửa hàng thời trang nam cao cấp.

Nhận ra Cổ Sách xem mình như sủng vật, còn chuẩn bị mua trang phục cho mình, cả người Đỗ Vân Hiên đồng loạt nổi gai ốc.

Vất vả lắm mới rời khỏi biệt thự không khác gì nhà tù kia, Đỗ Vân Hiên cũng không dám chọc đến Cổ Sách nữa. Anh biết tuy rằng đây là nơi công cộng, nhưng nếu người trước mặt nổi điên lên, hoàn toàn có năng lực không coi ai ra gì lôi anh đi ngay trước mặt mọi người.

Anh tận lực dùng giọng điệu ôn hòa thương lượng với Cổ Sách, “Tôi đã có đồ, thực sự không cần mua thêm.”

Cổ Sách đang nói chuyện với nhân viên trong cửa hàng về tây trang tơ tằm, nghe Đỗ Vân Hiên nói như vậy liền nói với cô ta, “Tây trang để lần sau đi. Đồ lót TL của các cô dựa theo size của bạn tôi, lấy trước hai lốc.”

Nhân viên cửa hàng ban đầu nghe nói không lấy tây trang, có chút thất vọng, vừa nghe đến muốn lấy hai lốc đồ lót lập tức rạng rỡ hẳn lên, hai mắt đánh giá dáng người Đỗ Vân Hiên, ước lượng kích cỡ rồi lập tức chạy đi lấy đồ.

Hiệu TL của bọn họ, giá khá cao.

“Không cần, ở nhà tôi có.” Đỗ Vân Hiên không nói ra hai chữ ‘quần lót’, trong lòng đã thầm nghiến răng.

“Không đủ.”

“Đủ.”

“Không đủ, bảo bối.” Cổ Sách ghé môi đến bên tai Đỗ Vân Hiên, thấp giọng cười nói, “Nhiều hơn nữa cũng không đủ cho tôi xé.”

Mặt Đỗ Vân Hiên đỏ lên, vừa may nhân viên mang đồ lót đã được gói lại tới, môi Cổ Sách mới chậm rãi rời khỏi tai anh.

Cổ Sách trả tiền xong, dẫn theo Đỗ Vân Hiên rời khỏi cửa hàng, lại thấy bên cạnh là một cửa hàng trang phục thể thao nổi tiếng thế giới, tiếp tục kéo Đỗ Vân Hiên vào cửa.

Đỗ Vân Hiên cầm túi giấy bị Cổ Sách nhét vào tay, tuy rằng được gói thanh lịch trang nhã, nhìn không ra bên trong là hai lốc quần lót, nhưng chỉ cần nghĩ đến Cổ Sách mua đồ dùng riêng tư của mình, còn bị ép nhận lấy, cả người Đỗ Vân Hiên khó chịu như bị cả đàn kiến bò lên, hận không thể nhanh chóng về nhà, khóa cửa lại, đốt lên một chậu than rồi ném hai lốc đồ cao cấp này vào đốt sạch thành tro.

Không nghĩ ra, Cổ Sách vậy mà giống hệt phụ nữ, thích đi shopping!

Vậy mà lại kéo anh đi shopping!

Trong cửa hàng đồ thể dục, Cổ Sách mua cho mình lẫn Đỗ Vân Hiên một bộ đồ vận động, lại nhét túi vào trong tay Đỗ Vân Hiên, ngông nghênh coi Đỗ Vân Hiên như đàn em mà sai sử.

Đi vòng vòng thêm chừng nửa tiếng sau, bước qua một cửa hàng đồ chơi, Cổ Sách dường như bị hấp dẫn bởi những con gấu bông đủ kích cỡ trưng trong tủ kính. Dừng bước nhìn nhìn, quay đầu hỏi Đỗ Vân Hiên, “Em thích con nào?”

“Đều không thích.” Đỗ Vân Hiên quét mắt nhìn tủ kính, “Tôi là người lớn, không phải trẻ con.”

“Em không thích?” Cổ Sách hỏi lại một lần nữa, trên mặt không có chút thất vọng, mỉm cười nói, “Nhưng tôi rất thích.”

Đỗ Vân Hiên chỉ quan tâm Cổ Sách khi nào mới chịu thả mình đi, không hề chú ý tới một câu này của Cổ Sách nói đến ý vị thâm trường.

“Tôi có thể về chưa?”

“Chọn một con.” Cổ Sách không thèm chú ý đến vấn đề của Đỗ Vân Hiên, chỉ vào tủ kính.

“Tôi không cần.”

“Con này thế nào?” Ngón tay Cổ Sách chỉ về một hướng, nhắm ngay con gấu cực bự cao gần một mét tám bên trong tủ kính, “Con này là đực, ôm sẽ rất thoải mái.”

Đỗ Vân Hiên kiềm chế tức giận, anh cho rằng ai cũng biến thái giống anh, vui vẻ ôm gấu đực sao?

Thấy Đỗ Vân Hiên nén giận đến trắng bệch cả mặt, Cổ Sách chậm rãi thu ngón tay về, “Chúng ta đi thôi.”

Hai gã đàn ông đi shopping cuối cùng cũng chấm dứt. Theo ý riêng của Đỗ Vân Hiên, tốt nhất là cứ vậy mỗi người đi một ngả, nhưng Cổ Sách chưa bao giờ là kẻ nghe theo mong muốn của người khác, trực tiếp ném Đỗ Vân Hiên lên xe thể thao, đạp chân ga.

Đến khi xe thể thao dừng lại, Đỗ Vân Hiên ngạc nhiên nhận ra, không ngờ lại đến một sân vận động tư nhân.

“Trên người em không có chút thịt nào cả, ăn cũng không bao nhiêu, cần phải rèn luyện.” Cổ Sách túm Đỗ Vân Hiên xuống xe.

Vừa vào đến cửa, Lâm Dũng đã đem theo một đám huynh đệ hô to chào đón, mọi người cúi đầu, thi nhau gọi Sách ca.

“Sách ca, bãi đã dọn trống, hôm nay không tiếp vị khách nào khác, đặc biệt dành riêng cho Sách ca.”

Lâm Dũng hiện tại đã là lão đại một phương, dưới tay mở nhiều nhất chính là quán bar và cửa hàng âm thanh, sân vận động chỉ có một cái duy nhất, thế nhưng tiêu chuẩn phục vụ đều là đứng đầu, mỗi tháng thu vào không ít.

Có điều trước mặt lão đại chân chính – Cổ Sách này, Lâm Dũng làm sao có thể nhắc đến tiền bạc, đi theo Cổ Sách, tự mình đưa Cổ Sách đến sân cầu lông, trước tiên đưa cho Cổ Sách một chiếc khăn ấm khử trùng để hắn lau tay, lại hiếu kỳ hỏi, “Sách ca vẫn luôn thích đánh billard, khi nãy anh gọi điện muốn đến đây, em đã gọi tiểu đệ chuẩn bị bàn billard xong rồi. Tại sao hôm nay bỗng nhiên muốn đánh cầu lông?”

Cổ Sách lau qua tay, ném khăn lại về phía Lâm Dũng, “Muốn quản chuyện của tôi?”

“Không dám! Tuyệt đối không dám!”

“Lấy hai cái vợt tốt lại đây.”

Sách ca có lệnh, Lâm Dũng ngay cả tiểu đệ cũng không thèm sai sử, trực tiếp đi cầm hai cái vợt tốt nhất đến. Cổ Sách cầm một chiếc, vung tay vài cái mang theo tiếng gió vút qua, cảm giác không tệ lắm.

Đỗ Vân Hiên dưới mệnh lệnh ngnang ngược của Cổ Sách, vào phòng thay đồ đổi đồ thể dục đi ra, bình thường đi làm đều mặc tây trang, đây vẫn là lần đầu tiên trước mặt Cổ Sách anh mặc một bộ đồ vận động ngắn tay, lộ ra cánh tay trắng nõn gần như trong suốt, cho dù nhìn qua cũng thấy được da thịt nhẵn nhụi mềm mại.

Đồ thể dục là chất vải cotton cực mỏng, loáng thoáng lộ ra đường cong duyên dáng của lồng ngực, đến cả hai điểm nhỏ mê người kia dường như cũng thoắt ẩn thoắt hiện.

Cổ Sách chọn chất vải này, là vì cotton mỏng thoáng khí, hắn cũng không muốn Đỗ Vân Hiên bị mồ hôi làm khó chịu, không nghĩ tới lại có thêm hiệu quả ngoài ý muốn này.

Chết tiệt…

Mắt Cổ Sách nhìn chằm chằm Đỗ Vân Hiên không rời, trong lòng hung hăng mắng một câu thô tục.

Gấu Nhỏ của mình, chỉ mặc một bộ đồ thể dục đơn giản cũng có thể gợi cảm đến phun máu.

“Cầm.”Cổ Sách đem chiếc vợt được mình thử qua ấn vào tay Đỗ Vân Hiên, còn mình cầm lấy một cái khác.

Hai người đứng hai bên lưới.

Sân cầu rộng rãi, vợt tốt, thông gió tốt, đèn sáng chuẩn, nền cũng sạch bong, nhưng đánh cầu lại không thuận lợi như trong tưởng tượng, hai bên mạnh yếu cách xa nhau.

Thần kinh vận động của Cổ Sách cực kì tốt, vợt cầu lông vụt lên xé gió.

Sau khi tốt nghiệp, Đỗ Vân Hiên dồn toàn bộ tâm ý vào công việc, cực kì hiếm khi đặt chân đến sân vận động, cầu lông cũng chỉ đánh qua khi còn học đại học, huống hồ, anh căn bản là không muốn cùng Cổ Sách đánh cầu lông!

Ngay cả đón cầu cũng không thèm!

Lôi người ta đến sân vận động, ép phải đổi đồ thể dục, ép phải chơi cầu, tên khốn này chính là một tên bạo quân hoàn toàn không quan tâm đến cảm thụ của người khác!

Cho nên, hai bên lưới ngăn, một bên nhiệt tình, một bên lạnh lùng ; Một bên tích cực, một bên tiêu cực. Làm sao có thể đánh cho được?

Mỗi lần Cổ Sách đánh cầu qua, Đỗ Vân Hiên nếu không phải cố ý làm bộ thất thủ không đón được, thì là đánh cầu ra khỏi sân.

Đánh năm sáu phút, công phu toàn bộ đều dành cho việc nhặt cầu, Cổ Sách bắt đầu không kiên nhẫn, cười u ám, cách lưới nói với Đỗ Vân Hiên, “Bây giờ bắt đầu, tính điểm.”

Đỗ Vân Hiên thầm cười lạnh, tính điểm thì sao, tôi vẫn thụ động đánh cầu.

Chính sách có tàn bạo có cứng rắn đến đâu, cũng chỉ có thể ép người khác làm việc mình không muốn làm, chứ không thể khống chế ý tưởng trong lòng người ta.

“Mười lăm trái một ván.” Cổ Sách cầm vợt, nhẹ nhàng vỗ vào lòng bàn tay trái, khóe môi dật ra một nụ cười đẹp đẽ tà ác, “Em thua một lượt, tôi hôn em một cái. Em thua một ván, tôi lột một món đồ trên người em.”

Đỗ Vân Hiên ngẩn ra.

Cổ Sách không để ý tới anh, gọi Lâm Dũng bước đến, không chút e ngại mà phân phó, “Lát nữa ở đây khả năng sẽ có việc, cậu dọn sạch sẽ chỗ này, cũng không để đàn em của cậu bước vào. Tôi không muốn người của tôi bị kẻ khác nhìn thấy.”

“Đã rõ, Sách ca!” Lâm Dũng lớn tiếng trả lời, trong lòng tràn đầy nghi hoặc, nhưng cố gắng nhịn xuống sự tò mò có thể giết chết con mèo, lại liếc mắt thấy Đỗ Vân Hiên vẫn nhìn không chớp mắt, gương mặt tái mét, cả người cũng tức giận đến phát run.

Trương Hằng rất có nghĩa khí huynh đệ, đã sớm nhắc nhở hắn, Sách ca thích tiểu thiết kế này đã đạt tới trình độ hai mắt đều hoa, thích đến mù quáng.

Được Trương Hằng cảnh báo trước, Lâm Dũng cũng không dám trêu chọc Đỗ Vân Hiên.

“Cậu cũng không được nhìn.” Cổ Sách nói tiếp với Lâm Dũng.

“Em nào dám, Sách ca, em cam đoan, trong sân này, bất kể Sách ca có chơi thế nào, cảnh xuân tuyệt đối sẽ không lộ ra ngoài.” Lâm Dũng nói xong, nhanh chóng đi kiểm tra lại một lượt sân vận động, lúc sắp rời đi lại đóng chặt lại cánh cửa của sân cầu.Lúc này, Cổ Sách lại dời ánh mắt đến người Đỗ Vân Hiên, “Em phát cầu trước?”

Đỗ Vân Hiên liếc mắt nhìn cánh cửa sân cầu đóng chặt, trong lòng có chút sợ hãi.

Trần nhà vốn dĩ rất cao, lại dường như thấp lại, ép tới mức hô hấp không thông.

Giờ phút này, trong sân cầu lông rộng lớn, ngoại trừ mình ra cũng chỉ có một tấm lưới ngăn cách với Cổ Sách đang cầm vợt trong tay. Mà ánh mắt Cổ Sách tựa tiếu phi tiếu, dường như đang chờ đợi mình cho hắn một cái cớ để chà đạp.

Đỗ Vân Hiên suy nghĩ một lúc, phát hiện mình chỉ có một con đường sống duy nhất, chính là tận lực để Cổ Sách ở lại bên kia lưới.

Anh xoay người nhặt lên trái cầu trên mặt đất, cũng không biết động tác thong thả mà tuyệt đẹp này của mình lại để lộ ra đường cong ở mông, thắt lưng co dãn khả ái, còn có cánh tay tuyết trắng, tất cả đều khiến đáy lòng Cổ Sách nhộn nhạo.

“Tôi đánh cầu không được tốt.” Đỗ Vân Hiên khó khăn mở miệng.

Ngụ ý là, hi vọng Cổ Sách thủ hạ lưu tình.

Anh không sợ thua cầu, nhưng lại sợ Cổ Sách bỗng nhiên nổi điên, bên trong sân bóng đói khát thả dê bổ nhào đến xé đồ của mình.

“Nghiêm túc một chút cho tôi.” Cổ Sách cầm vợt, tiêu sái bày ra tư thế chuẩn bị, “Đến đi.”

Đỗ Vân Hiên một tay cầm cầu, một tay cầm vợt, phát cầu qua lưới.

Bắt đầu, cực kì, cực kì, cực kì… nghiêm túc, đánh cầu…

※※※

Cổ Sách thấy Gấu Nhỏ vốn không tập trung rốt cuộc chịu bỏ tâm tư cùng mình luyện tập, trong lòng rất đắc ý, vì chú ý đến lòng tự tôn của Đỗ Vân Hiên mà chủ động cho Đỗ Vân Hiên quyền phát cầu.

Đỗ Vân Hiên cầm cầu trong tay, suy nghĩ một chút, ném cầu lên không trung, thắt lưng xinh đẹp bày ra một độ cong duyên dáng, vung vợt lên một chút, cầu nháy mắt vụt tới trước mắt Cổ Sách, nhắm thẳng trán của hắn.

Cũng may Cổ Sách một đời lăn lộn dưới họng súng, kinh nghiệm né đạn cực kì tốt, thân thể phản xạ có điều kiện, chân nghiêng sang một chút, còn không quên vung vợt đánh lại.

Cầu lông chạm vợt ‘phốc’ một tiếng, lại bay về bên sân của Đỗ Vân Hiên.

Nhưng mà… ra sân.

Tính điểm cầu thứ nhất, Đỗ Vân Hiên ngoài dự đoán lại thắng.

“Ha, có chút thú vị.” Cổ Sách cách lưới nheo mắt, “Còn kĩ thuật gì không? Phô hết ra.”

Đỗ Vân Hiên lạnh lùng liếc hắn, cánh tay cầm vợt nhẹ nhàng đong đưa, động tác thư giãn cơ bắp vân đạm phong khinh, mang theo một chút bình tĩnh thành thục.

“1 – 0.” Đỗ Vân Hiên không cảm xúc nói ra điểm số, giơ vợt lên, làm động tác chuẩn bị.

Không khí trong sân cầu, bắt đầu nóng lên.

Cổ Sách vốn cũng đoán được sau khi sân cầu trống không, không khí sẽ cực kì nóng bỏng, nhưng cái nóng này lại không giống cái nóng kia, hắn chờ mong là được trêu đùa vờn giỡn Gấu Nhỏ quật cường, sau đó nhào đến hôn môi, nóng nóng bỏng bỏng ân ái chiếm lấy, sủng nịch liếm láp.

Chứ không phải cầm vợt đỡ trái hở phải.

Đúng vậy, là đỡ trái hở phải!

Ngay từ khi bắt đầu tính điểm, Đỗ Vân Hiên liền thay đổi hoàn toàn, trong mắt bốn phía lóe ra tinh quang, hai má kiên nghị thành thục, khí chất trước đây cố gắng che giấu Cổ Sách nháy mắt lại không hề e ngại bộc phát.

Phát cầu, cứu cầu, kích cầu… Không chút nào dây dưa, động tác không thể lưu loát hơn được.

Cổ Sách bị đánh úp, thua trái thứ nhất, sau đó tất nhiên đều dồn toàn bộ tinh thần đề phòng, nghiêm túc đánh cẩu, đánh bốn năm trái, cùng Đỗ Vân Hiên thắng thua xen kẽ.

Không nghĩ tới, năm trái qua đi, toàn bộ thay đổi.

Sau khi đánh vài cú thăm dò, Đỗ Vân Hiên đã hiểu rõ năng lực của Cổ Sách. Thân thể hắn phản xạ không tệ, tốc độ chạy rất nhanh, lực đánh mạnh, nhưng nói đến kĩ thuật cầu lông…

“Lại dùng mánh khóe?” Thêm một lần nữa đánh cầu ra ngoại biên, Cổ Sách thua cầu, ánh mắt có chút bất mãn đối diện Đỗ Vân Hiên.

“8-3.” Đỗ Vân Hiên bất vi sở động, tiếp tục đánh.

Đây không phải mánh khóe, đây là kĩ thuật.

Theo anh quan sát, trên sân cầu muốn đối phó với Cổ Sách có hai cách dùng được, một là ở trước lưới bày ra động tác giả thu hút ánh mắt hắn, bày ra động tác đỡ cầu, Cổ Sách thấy mình muốn đỡ cầu nhất định sẽ chạy đến gần lưới, sau đó mình lại đánh mạnh một cái, vụt cầu xa khỏi Cổ Sách nhất.

Không phải anh giỏi chạy sao? Chạy đi! Chạy nhanh hơn nữa cũng không cứu được cầu.

Một cách khác là đánh trái tay, đánh cầu đến vị trí không thuận tay của Cổ Sách, cho dù Cổ Sách có đánh được cầu sang lưới, nhất định cũng sẽ ra khỏi biên.

Đỗ Vân Hiên rất thông minh, nếu không thể so thể lực, so tốc độ với Cổ Sách, vậy có thể so kĩ thuật, mánh lới, nhẹ nhàng vung vợt là có thể khiến Cổ Sách vì muốn đuổi bắt trái cầu lông kia mà chạy tới chạy lui, chạy trái chạy phải trên sân.

Vợt vung rào rào, lần nào cũng dùng lực quá mạnh, đánh cầu ra khỏi biên.

“12-3.”

Thắng bảy trái liên tục, Đỗ Vân Hiên càng phát ra thần thái phi dương, gương mặt thêm ửng đỏ, một giọt mồ hôi trong suốt lóng lánh rơi xuống, dưới ánh đèn khúc xạ trong sân, phút chốc sáng rực mê người, khiến người ta không thể rời mắt.

“Em thành thật cho tôi, có phải đã từng chơi giải chuyên nghiệp?” Cổ Sách gác tay lên lưới, thở hổn hển hỏi.

Khóe miệng Đỗ Vân Hiên hơi hơi nâng lên, cố nhịn cười.

Sau khi tốt nghiệp anh chuyên tâm vào thiết kế đá quý, không có thời gian rảnh rỗi đến sân thể dục. Nhưng khi còn học đại học, anh đã từng là một ngôi sao cầu lông triển vọng.

Bắt đầu đánh cầu lông khi còn học trung học, lúc bắt đầu chỉ là thú vui của một đứa trẻ, sau này lên đại học, mới phát hiện hóa ra đánh cầu lông tốt, cũng có thể giật được học bổng.

Khi học đại học ở Paris, điều kiện kinh tế trong nhà bình thường, học phí đắt đỏ cùng toàn bộ sinh hoạt phí tất nhiên không thể hoàn toàn dựa vào tiền tiết kiệm của cha mẹ được. Cho nên Đỗ Vân Hiên ngoại trừ dựa vào thành tích xuất sắc nổi trội để lấy học bổng, còn dựa vào thành tích trong đội cầu lông, giành thêm học bổng thể dục.

Trong bốn năm đại học, anh nhiều lần đại diện trường tham gia thi đấu, thắng được không ít giải thưởng, huấn luyện viên thậm chí muốn đề cử anh vào đội tuyển chuyên nghiệp, nhưng Đỗ Vân Hiên từ chối.

Trong cảm nhận của Đỗ Vân Hiên, thiết kế mới là công việc anh muốn làm.Mà cầu lông, chỉ là một thú vui có thể giúp anh hoàn thành việc học một cách tốt đẹp.

Không nghĩ tới, hôm nay Cổ Sách lại buộc anh đến đánh cầu lông.

Chẳng những buộc anh đánh, còn buộc anh phải đánh nghiêm túc.

Tính cách Cổ Sách thô bạo lại cực kì không nói lý, Đỗ Vân Hiên bị bức đến bất đắc dĩ, chỉ có thể nghiêm túc.

Vì thế… Đỗ Vân Hiên thực sự nghiêm túc, cho nên hậu quả cũng thực sự nghiêm trọng.

“15-3.” Liếc nhìn cầu lông rơi xuống ngoài biên, Đỗ Vân Hiên ngữ khí bình tĩnh tuyên bố kết quả một ván.

Từ trái thứ năm trở đi, anh không cho Cổ Sách thắng thêm một trái nào nữa.

Trên thế giới này, những kẻ dám giáp mặt ‘khi dễ’ Cổ Sách thực sự không nhiều.

Rõ ràng biết tính tình Cổ Sách cuồng ngạo, lại dám dùng cầu lông xoay Cổ Sách mòng mòng, đáng lẽ ra phải biết kiềm chế lại.

Thế nhưng, có lẽ đã lâu lắm rồi Đỗ Vân Hiên không có được khoái cảm ‘khi dễ’ người khác bằng cầu lông, hoặc do.. trong ngực tràn ngập lửa giận, rốt cuộc đã tìm được cách để phát tiết, Đỗ Vân Hiên vậy mà không có chừng mực, không cho Cổ Sách đường lui.

Anh hướng về phía Cổ Sách, bất động thanh sắc liếc nhìn, thản nhiên hỏi, “Còn đánh hay ngưng?”

“Đánh.” Cổ Sách đối với Gấu Nhỏ giảo hoạt vừa yêu lại vừa hận, “Đương nhiên đánh.”

“Ván vừa rồi, anh thua.” Đỗ Vân Hiên không định bỏ qua cơ hội khiến Cổ Sách muối mặt.

“Đánh cược thua thì phải chịu.” Cổ Sách không nói hai lời, cởi đồ thể dục ra, ném ra ngoài sân, thân trên lập tức lõa lồ.

Cơ ngực cùng cơ bụng tinh tráng, đường cong hoàn mỹ nhưng không hề khoa trương, bởi vì dính mồ hôi, cho nên làn da màu mạch trơn bóng, tản ra sự gợi cảm nam tính độc đáo.

Đỗ Vân Hiên nhìn thân thể cơ bắp cân xứng hoàn mỹ khiến nam giới cực kì hâm mộ kia, thình lình nhớ tới lực lượng ẩn chứa dưới lớp cơ này, bị đôi tay kia gắt gao ôm lấy, ôm đến nỗi quả tim đập lên thình thịch, đến nỗi không thở nổi, cái loại nóng bỏng không thể trốn tránh.

Không khỏi nhíu mày.

Thua một ván cởi một món quần áo, đối với Đỗ Vân Hiên mà nói hoàn toàn không có chút tốt đẹp nào.

Ai muốn xem thân thể tên chết tiệt này chứ?

“Đến đi.”

“Ngừng, không đánh nữa.” Đỗ Vân Hiên nhớ đến đánh cược hoàn toàn không công bằng, bỗng nhiên ngán ngẩm.

“Không được, ít nhất đánh ba ván.” Cổ Sách thua cầu, nhìn qua như thể muốn đấu tiếp cùng Đỗ Vân Hiên, bên trong ánh mắt lộ ra uy hiếp, “Em dám lâm trận bỏ cuộc thử xem?”

Tên Cổ Sách khốn nạn này…

Chết tiệt!

Đỗ Vân Hiên trầm mắt, xoay người nhặt cầu lông lên, ném qua bên lưới đối diện, lạnh lùng nói, “Phát cầu.”

Trận thứ hai, Đỗ Vân Hiên càng nghiêm túc, hậu quả càng nghiêm trọng.

Anh ngập tràn giận dữ, đem tất cả các kĩ thuật ngày xưa học được ở trường ra vận dụng, động tác giả một cái tiếp một cái, cầu lông khi vụt lên trước, khi bay ra tận sau, khi trái, khi phải, đợi Cổ Sách đuổi theo, khó khăn lắm mới cứu được cầu về, Đỗ Vân Hiên lại khí thế như ưng, đột nhiên nhảy lên, sau đó lại như mãnh hổ hạ sơn, điên cuồng vồ về phía đối diện.

Kết thúc ván thứ hai, tỉ số 15-0.

Đỗ Vân Hiên kịch liệt áp chế thở dốc, ngạo nghễ cầm vợt đứng sừng sững ở nửa sân, một mặt lạnh nhạt xem tên kia xử lý thế nào.

Cổ Sách thoải mái cởi quần thể dục, toàn thân trên dưới chỉ còn lại một chiếc quần tam giác màu đen. Vải dệt đen thẫm vây lấy vị trí nam tính phồng to.

Nếu có kẻ nào ở đây lúc này chụp một tấm hình Cổ Sách, ảnh chụp hoàn toàn có khả năng lên bìa tạp chí tình dục cho nữ giới.

Tuyệt đối chính là tuấn nam dương cương gợi cảm!

Da thịt dính đầy mồ hôi tỏa sáng nhè nhẹ, ngực nở, đường cong ở bụng, vai, lưng lẫn đùi đều cứng rắn đẹp đẽ, những vết thương trước kia có lẽ rất nghiêm trọng giờ chỉ còn là những vết sẹp nhàn nhạt, khiến Cổ Sách tăng thêm không ít nam tính.

Đỗ Vân Hiên nhìn hắn không hề e ngại cởi quần ra, thực sự không biết não người này đã ném đâu rồi.

Trong lòng Đỗ Vân Hiên, thua cuộc phải cởi quần rõ rành rành là một chuyện vô cùng nhục nhã, tên bạo quân khốn nạn Cổ Sách này tại sao lại cởi dứt khoát như vậy?

Không những cởi, hơn nữa cởi xong trên mặt một chút xấu hổ cũng không có, thậm chí khiến Đỗ Vân Hiên cảm thấy, Cổ Sách cởi sạch chỉ còn mỗi cái quần lót cho người ta thấy, còn rất đắc ý…

“Rất đẹp đúng không?” Cổ Sách thấy Đỗ Vân Hiên không dời mắt nhìn qua dáng người tuyệt đẹp của mình, cực kì tự hào nói.

Vấn đề này có chút ngốc, lại có chút quá mức đắc ý.

Trước mặt người khác, hắn vĩnh viễn là một lão đại khôn khéo, Sách ca.

Trước mặt Đỗ Vân Hiên, hắn lại nhịn không được mà trở về thời thiếu niên hăng hái, tựa như những thứ tốt đẹp vô thanh vô tức rời khỏi hắn trước đây, lại vô thanh vô tức mà trở lại.

Cho nên, trước mặt Đỗ Vân Hiên, hắn chính là một tên bạo quân tâm tình bất định, làm những chuyện kì lạ kiêu ngạo độc đoán, sau đó lại ngẫu nhiên lộ ra một chút trẻ con khiến người ta dở khóc dở cười.

Ánh nhìn chằm chằm đánh giá của Đỗ Vân Hiên lại bị Cổ Sách ác ý bẻ thành ‘chiêm ngưỡng cái đẹp’, nhất thời buồn bực, lỗ mũi hừ một tiếng, lại cầm lấy vợt cầu lông.

“Ván thứ ba, nếu anh vẫn thua, phải để tôi về nhà.” Đỗ Vân Hiên đối với cuộc đánh cược không công bằng này, đưa ra đề nghị sửa đổi.

Đến khi Cổ Sách thoải mái hứa hẹn xong, ván thứ ba bắt đầu.

Hai ván trước đã hao phí của Đỗ Vân Hiên không ít thể lực, mà thể lực của Cổ Sách lại khôi phục nhanh hơn so với Đỗ Vân Hiên, đến ván thứ ba thể lực đã có ưu thế, Cổ Sách như một con báo lao đi trên sân vận động, cuối cùng thắng được bốn trái.

Nhưng thắng bại vẫn như cũ không hề khác đi, ván này kết thúc, 15-4.

Đỗ Vân Hiên cuối cùng cũng thắng.

“Em thắng.”

Quả cầu cuối cùng rơi xuống đất, Cổ Sách tùy tay ném vợt trên mặt đất, cúi đầu cởi luôn chiếc quần lót màu đen duy nhất còn sót lại trên người mình.

Đỗ Vân Hiên sửng sốt, “Anh làm gì?!”

“Thua thì phải chịu.”

“Anh đã nói, nếu ván thứ ba anh thua sẽ để tôi về nha.” Đỗ Vân Hiên nhíu mày kêu lên, “Anh đừng cởi…”

Còn chưa nói xong, Cổ Sách đã cởi nốt quần lót ra.

Nam vật cự đại bên trong hơi hơi ngẩng lên, tựa như hung khí lộ ra.

Đỗ Vân Hiên nhìn thấy mà hoảng hốt, nhanh chóng xoay người, quay lưng lại với lưới cầu.

“Cổ Sách, anh định không giữ lời?”

“Không giữ lời chỗ nào?”

Bên tai hơi hơi nóng lên, cả người Đỗ Vân Hiên run lên kịch liệt, biết gã đàn ông cả người đã trần trụi kia thừa dịp mình xoay người lại đã lướt qua lưới, chạy tới bên người mình.

“Có kẻ nào không biết Cổ Sách tôi nhất ngôn cửu đỉnh? Đã nói thua phải cởi đồ, thì nhất định sẽ cởi, đã nói thả em đi, thì nhất định sẽ thả em đi. Có điều…” Cổ Sách nhấc vợt từ trong tay Đỗ Vân Hiên, ném lên mặt đất, “Chơi cầu cả người đầy mồ hôi, cũng phải tắm lại một chút chứ?”

Đỗ Vân Hiên nghiến răng.

“Anh là đồ khốn nạn vô sỉ.”

“Chậc chậc, mắng người của em? Lá gan cũng không nhỏ nha.” Nụ cười của Cổ Sách ẩn chưa nguy hiểm.

Đỗ Vân Hiên không hi vọng gì tên khốn nạn vô sỉ này lại tìm được cái cớ mà làm ra chuyện tốt gì với mình, cắn răng trầm mặc.

“Nào, đi tắm. Cả người em đầy mồ hôi, sẽ cảm lạnh mất.”

Đỗ Vân Hiên không biết liêm sỉ của Cổ Sách bị con chó nào tha đi rồi, rõ ràng là thân thể hắn trần truồng lõa thể, vật kia còn ngẩng đầu dưới thân, vậy mà kẻ quẫn bách xấu hổ không phải Cổ Sách hắn, mà lại là mình.

Trên đường bị Cổ Sách lôi đến nhà tắm, Đỗ Vân Hiên vẫn lo lắng sẽ ra sao nếu gặp kẻ khác trên đường?

Cũng may, Lâm Dũng làm việc rất triệt để, từ sân cầu đi ra, bước qua hành lang, qua quầy tiếp tân, lại đến phòng tắm lớn, vậy mà một bóng người cũng không gặp.

Sân vận động riêng này hẳn là mới khai trương, các thiết bị trong phòng tắm đều đầy đủ mới tinh, cực kì rộng rãi, ngoại trừ phòng thay đồ, cách phòng tắm tráng còn có một hồ massage nước nóng, phòng xông hơi Sauna.

Đỗ Vân Hiên vất vả lắm mới trốn khỏi ma trảo của Cổ Sách, cầm lấy chiếc khăn tắm sạch sẽ, vào một phòng tắm tráng.

Vội vàng tắm rửa xong đi ra, lại phát hiện Cổ Sách đã sớm đứng đợi ngoài phòng tắm tráng, vừa thấy anh đến đã đấy anh đi về phía bên trái.

“Cổ Sách! Đừng quên anh đã đồng ý cái gì!”

“Tắm xong sẽ để em đi.”

“Tôi không phải tắm xong rồi sao?”

“Xông Sauna một chút.” Cổ Sách hỏi, “Khô hay là ướt?”

Đỗ Vân Hiên bình tĩnh không nói tiếng nào, Cổ Sách đơn giản thay anh quyết định, mở ra cửa phòng xông hơi, đẩy anh đi vào.

Quyển 1 - Chương 11

Bởi vì là xông khô, cho nên tầm nhìn rõ ràng, không bị hơi nước ẩm ướt bao phủ, thế nhưng luồng nhiệt vô hình vẫn nhanh chóng vây lấy cơ thể, chân trần đặt lên sàn gỗ nóng rực, có điều cảm giác nóng bức này lại vừa vặn nằm trong giới hạn chịu đựng của con người.

“Nửa giờ trước, Hồng Lê Minh khi tham gia vây bắt bị thương, hiện tại đang nằm trong bệnh viện.” Khi tắm tráng, Cổ Sách nhận được một cú điện thoại, nghe được tin tức này.

Đỗ Vân Hiên ngẩn một lúc, mới ý thức được Cổ Sách đang nói chuyện với mình.

Bỗng nhiên nhớ tới cuộc điện thoại mình nhận được kia.

Cảnh sát bên trong điện thoại, không phải xưng họ Hồng sao?

Sau khi Đỗ Vân Hiên nhận được cuộc gọi, bước ra khỏi cao ốc đã bị người Cổ Sách phái tới bắt đi. Anh còn tưởng cuộc gọi kia là trò đùa của Cổ Sách, hóa ra thực sự tồn tại một cảnh sát như vậy.

Không đúng!

Hiện tại Cổ Sách nói ra những lời này, có nghĩa rằng hắn biết rõ Đỗ Vân Hiên cùng vị cảnh sát này có liên lạc với nhau, hơn nữa còn coi trời bằng vung, đối với cảnh sát cũng…

Đây là muốn, đánh phủ đầu sao?

Nhớ tới trong phim, lão đại hắc bang sau khi phát hiện bị người của mình mật báo, sẽ đối với người đó trả thù tàn nhẫn, trái tim Đỗ Vân Hiên đập mạnh, tràn ngập cảnh giác nhìn Cổ Sách.

Thân trên Cổ Sách trần trụi, bên hông được một cái khăn lông vây lấy, kim đao đại mã* ngồi hưởng thụ khí xông cực nóng, lười biếng nói, “Nhìn tôi cảnh giác như vậy làm gì? Không phải tôi làm, nếu tôi ra tay, tên nhãi kia còn có cơ hội vào viện? Vào thẳng nhà xác luôn rồi.”

*thành ngữ => chỉ phong cách: đàng hoàng, đĩnh đạc thẳng thắn/trực tiếp, sắc sảo, sảng khoái

Trong lòng Đỗ Vân Hiên chợt bất an.

Anh chỉ là một nhà thiết kế đá quý, nếu là phác họa những đường nét mỹ lệ trên giấy, thiết kế ra những kết cấu tinh mỹ hoa lệ khiến người ta phải lóa mắt, anh tự tin có thể đối mặt bất cứ khiêu chiến nào.

Nhưng trong phòng xông hơi cực nóng, đối diện Cổ Sách nhìn qua ung dung nhàn nhã, thực tế lại là vua của dã thú, bất cứ lúc nào cũng có thể nổi điên tấn công người ta, Đỗ Vân Hiên tự thấy mình không có bản lĩnh này.

Khóe mắt Đỗ Vân Hiên liếc đến cánh cửa gỗ của phòng xông hơi, trong lòng càng thêm bất an.

Hiện tại đã biết chút đỉnh về tốc độ phản ứng của Cổ Sách, muốn vọt tới cửa mà trốn đi, căn bản chính là người ngủ nói mê.

“Ngẩn ngơ cái gì? Ngồi xuống.” Thân thể ngồi trong phòng xông hơi nhanh chóng vã mồ hôi, đường cong cơ bắp ở thân trên Cổ Sách dưới tầng mồ hôi càng thêm rõ ràng. Hắn vừa nói, vừa vỗ vỗ xuống chỗ bên cạnh mình.

Đỗ Vân Hiên đương nhiên không ngốc đến mức tự chui đầu vào rọ.

Nếu không thể chạy đi, vậy chỉ có thể chấp nhận hiện thực phải ngồi trong phòng xông hơi với Cổ Sách. Có điều, chấp nhận hiện thực cũng có những phản ứng khác nhau, dựa theo tính tình kiêu ngạo của Đỗ Vân Hiên, cho dù biết mình có khả năng rơi vào trả thù tàn khốc, cũng không thể bày ra vẻ khúm núm.

Cổ Sách vỗ vỗ chỗ ngồi, là muốn Đỗ Vân Hiên vứt bỏ tôn nghiêm chủ động bước qua ngồi cạnh hắn sao? Nằm mơ!

Đỗ Vân Hiên ước lượng tình thế một chút, sau đó đi đến chỗ tránh xa Cổ Sách nhất mà ngồi xuống.

Cổ Sách hiểu rõ anh đang im lặng chống đối, trong lòng thầm cười lạnh, bàn tay đặt lên một cái nút bấm được bọc gỗ, hung hăng nhấn một cái.

Xì!

Một luồng nhiệt bỗng nhiên bốc lên trong phòng xông hơi, lập tức hóa thành hơi nước cuồn cuộn. Phòng xông vốn dĩ thoáng đãng trở nên có một chút mông lung.

Độ nóng lập tức tăng lên.

Cạch! Cạch!

Cổ Sách bấm nút thêm hai lần, thấy Đỗ Vân Hiên ngồi trong góc khẽ nhíu mày, rõ ràng được đằng chân lân đằng đầu, đầu ngón tay vẫn ấn giữ bên trên, hơi nước không ngừng bốc lên, độ ấm càng ngày càng cao.

Cổ Sách mồ hôi như mưa.

Đỗ Vân Hiên lại càng không dễ chịu, anh cũng giống như Cổ Sách, cũng chỉ có một chiếc khăn quây bên hông, không khí vào mũi nóng rực như lửa, lồng ngực chậm rãi phập phồng.

Tối hôm qua kịch liệt một đêm, nửa người dưới chính là trọng điểm công kích của Cổ Sách, nhất là hai bên đùi, dấu hôn xanh tím thực sự khó coi, may mắn đều bị khăn lớn che lại.

Nhưng phần lớn thân thể không được che đi, trên thắt lưng, cổ tay lẫn trên vai đều lưu lại dấu tay, không hỏi cũng biết đó là do Cổ Sách kịch liệt vận động, bị ấn xoa rồi nắm chặt mà sinh ra.

Ở quá lâu trong phòng xông hơi, da thịt trắng nõn của Đỗ Vân Hiên cũng dần dần nổi lên một tầng hồng nhạt, thậm chí ngay cả hai điểm nhỏ khả ái trên ngực cũng phiếm sắc anh đào.

Da thịt xinh đẹp càng làm nổi bật dấu vết bị nam giới lưu lại, quả thực hoạt sắc sinh hương.

Cổ Sách nhìn xuyên qua làn sương trong không khí, chằm chằm nhìn vào Gấu Nhỏ vừa đáng yêu vừa đáng giận.

Còn không chịu mở miệng cầu xin?

Nói về sức chịu đựng của thân thể, em muốn so với tôi, không chỉ cách xa mười dãy phố, cứ như vậy cứng đầu chống đỡ, em cũng phải mất mặt té xỉu trong phòng xông hơi thôi.

Biết mà vẫn dám đối nghịch với nam nhân của mình sao.

Đáng giận! Sao có thể mê người đến thế…

Uy hiếp cùng trêu chọc, Cổ Sách không nói ra khỏi miệng, hai người đánh giá lẫn nhau, vô thanh thắng hữu thanh, hết thảy đều trong im lặng.

Rốt cuộc, bên trong mắt Cổ Sách hiện lên một chút khâm phục, buông ngón tay đang đè nút ra.

Độ nóng rốt cục không tăng lên nữa, nhưng vẫn giữ nguyên nhiệt độ vừa rồi. Xoang mũi Đỗ Vân Hiên bị kích thích đến có chút khó chịu, nhưng vẫn quật cường cau mày không lên tiếng.

Trong phòng xông có một chiếc tủ lạnh dành riêng cho khách sử dụng, bên trong có đặt sẵn khăn khử trùng để tiện cho khách khi xông Sauna có thể làm mát hoặc lau mồ hôi.

Nhưng chiếc tủ lạnh kia lại cách cánh cửa khá xa, nếu muốn đến đó nhất định phải bước ngang qua Cổ Sách.

Đỗ Vân Hiên cho dù khó chịu cũng không muốn bước qua.

Thấy Đỗ Vân Hiên liếc nhìn chiếc tủ lạnh, Cổ Sách trầm mặc một lát rồi đứng dậy đi đến chỗ tủ lạnh kia.

“Cầm.”

Một bóng trắng từ trong không trung bay đến đập vào bờ vai trần của Đỗ Vân Hiên.Trong căn phòng cực nóng như vậy, bỗng nhiên tiếp xúc với khăn mặt lạnh băng, cả người Đỗ Vân Hiên đều run lên. Anh cầm lấy khăn mặt, nghĩ thấy cái này thực giống như cáo đến chúc tết gà, Cổ Sách nhất định không có ý tốt.

Có điều, nếu đã đưa lại thì cũng không cần phải ném đi, Cổ Sách với mình chuyện gì cũng đã làm rồi, cũng không cần thiết phải hạ thuốc mê lên một cái khăn mặt.

Tất nhiên Đỗ Vân Hiên không định nói cảm ơn với Cổ Sách, phủ chiếc khăn lành lạnh lên mặt, tựa gáy ra sau bậc gỗ, bày ra bộ dáng muốn im lặng ‘hưởng thụ’ Sauna.

Phòng xông hơi an tĩnh lại.

Nút không còn bị ấn xuống, hơi nước không còn bốc trên không trung khiến sương mù rất nhanh tan ra, làm tầm nhìn trong phòng trở lại rõ ràng.

Thân thể Đỗ Vân Hiên bị khí nóng xông đến nỗi da thịt hóa thành màu cánh hoa khả ái, cũng rõ ràng bày trước mắt Cổ Sách.

Phủ khăn lên che mặt, chính là thái độ cự tuyệt, muốn cách xa ngàn dặm.

Nhưng Đỗ Vân Hiên không biết, mình thuộc kiểu mỹ nhân lạnh lùng kiêu ngạo, thích hợp diễn vai người lạ chớ gần thế nào sao? Càng lạnh lùng càng cao ngạo, càng kích động dục vọng cấm kị của nam giới bộc phát.

Cổ Sách là lão đại hắc bang, coi trọng nhất chính là chữ Tín, nếu đã nói sẽ thả Đỗ Vân Hiên, vậy sẽ không nuốt lời, vốn định tắm rửa xong, xông Sauna một lúc rồi sẽ ‘thả gấu về rừng”, tất nhiên cùng lắm là thả một hai bữa, vài ngày sau vẫn phải tóm Gấu Nhỏ về bên cạnh mình.

Không nghĩ tới, hơi nóng bốc lên, dục vọng giống dực trong thân thể cũng theo đó mà mất thăng bằng bành trướng.

Nhìn Đỗ Vân Hiên phủ khăn lên mặt, lẳng lặng ngửa ra sau, mỗi tế bào trên người Cổ Sách đều nóng lên lạ thường, từng mao mạch đều thấm đẫm một cỗ khát vọng tê tê dại dại.

Hắn yên lặng rời khỏi vị trí, tựa như báo gấm, nhanh nhẹn vồ đến bên người Đỗ Vân Hiên.

“Làm gì?!” Đỗ Vân Hiên gầm lên một tiếng.

Đỗ Vân Hiên che khăn chợp mắt lại, thực chất tinh thần vẫn âm thầm chú ý nhất cử nhất động của Cổ Sách. Anh đã sớm biết thể nào Cổ Sách cũng sẽ đánh lén, tên hạ lưu này có gì không dám làm?

Nhưng Đỗ Vân Hiên không ngờ được động tác Cổ Sách lại nhanh đến như vậy, thật lặng im, tựa như trong nháy mắt đã đến bên người mình, bất ngờ tập kích.

Đỗ Vân Hiên vừa sợ hãi vừa giận dữ quát hỏi, thân mình đột nhiên nhảy dựng lên, một cước đạp về phía lão đại gian ác kia. Anh đã sớm nghỉ ngơi dưỡng sức, giữ khí lực mà đá ra một cước chớp nhoáng này. Một cước này đạp rất có lực, thế tới mạnh mẽ.

Cổ Sách có không ít kinh nghiệm cận chiến, chỉ nghe thấy động tĩnh của Đỗ Vân Hiên là đã biết một đạp này của anh không lưu tình chút nào, trong lòng không khỏi bực bội. Đối với người của mình mà cũng tàn nhẫn như vậy, em chán sống sao? Liền quyết định muốn cho Đỗ Vân Hiên biết thế nào là lợi hại, giáo huấn một chút.

Cho nên Đỗ Vân Hiên vừa xuất ra một đạp kia, thân thể Cổ Sách đã dịch sang bên trái một bước, thận tay nắm lấy mắt cá chân trắng nõn, kéo mạnh về phía mình.

Đỗ Vân Hiên dùng lực rất lớn để đạp ra, vốn đã không giữ được thăng bằng, lại bị Cổ Sách kéo mạnh một cái, hai lực mạnh ngang nhau đồng thời tác dụng lên người anh, nhất thời không thể đứng thẳng, không làm chủ được, cả người từ trên thềm gỗ trượt xuống, ngã mạnh về phía sau lưng Cổ Sách.

Cổ Sách kéo Đỗ Vân Hiên một cái, bỗng nhớ ra một chuyện, nhất thời giật mình.

Tiêu rồi!

Phía sau không phải là sàn trống, mà là than nóng rực của phòng xông hơi.

Nguy hiểm như vậy, quanh đó tất nhiên phải đó vành ngăn cách, thể nhưng Đỗ Vân Hiên bị kéo mạnh như vậy, nếu ngã lên là tiêu!

Cổ Sách cực kì căng thẳng, lập tức trở tay muốn kéo Đỗ Vân Hiên lại, nhưng vừa rồi hắn thuận tay dùng lực kéo qua, giờ làm sao kéo được trở về, gấp đến mức Cổ Sách đỏ mắt, bất chấp tất cả xoay mạnh thắt lưng, phi thân trở lại.

Đỗ Vân Hiên bị một cỗ lực lượng không thể khống chế kéo đi, nhìn thấy mình sắp rơi vào đống than đáng sợ, theo bản năng nhắm mắt lại.

Xùy!

Âm thanh giống như nước bị hắt lên đống than nóng rực, thế nhưng lại có chút không giống lắm.

Trong nháy mắt, mùi anbumin bị đốt tràn ngập trong phòng xông hơi, mùi gay gay đáng sợ tràn vào khoang mũi.Đỗ Vân Hiên nhắm mắt lại, đợi cơn đau nhức vì bị đốt bỏng truyền đến đại não, nhưng con đau trong dự đoán mãi chưa truyền đến, không khỏi kinh ngạc mở to mắt.

Lúc này mới phát hiện, vừa rồi anh ngã mạnh lên, không phải là lò than nóng rực, mà là lồng ngực cường tráng như sắt của người kia.

Vậy… mùi anbumin bị đốt cháy kia…

Sau khi cưỡng bức rồi làm đủ chuyện khiến người ta không thể tha thứ xong, bỗng nhiên biểu diễn một màn thụ thương tương cứu, cái này hình như… quá mức cẩu huyết rồi?

Chỉ vì một chuyện nhỏ như vậy, Đỗ Vân Hiên đương nhiên không ngốc đến mức quên hết chuyện trước kia, đối với Cổ Sách cảm động đến rơi nước mắt.

Nhưng mà, thực sự là Cổ Sách đã cứu mình.

Đỗ Vân Hiên hoàn toàn không muốn chấp nhận sự thật này, muốn coi như tất cả trước mắt chỉ là quỷ kế của Cổ Sách… Nhưng Đỗ Vân Hiên cao ngạo như vậy, sẽ không làm ra chuyện vô liêm sỉ, không phân phải trái.

“Anh muốn bôi thuốc không?” Đỗ Vân Hiên rốt cuộc đánh vỡ im lặng, theo lương tâm mà cho Cổ Sách một câu nhắc nhở.

“Em về đi.” Cổ Sách buông anh ra, vung tay lên.

“Hả?”

Tên bạo quân này, hình như suy nghĩ không logic lắm? Người ta đang hỏi hắn có muốn bôi thuốc không, bảo người ta về nhà làm gì?

“Nói em về nhà, không nghe sao?” Ánh mắt Cổ Sách liếc đến chỗ Đỗ Vân Hiên, thản nhiên hỏi, “Hay là không muốn về?”

Nghe Cổ Sách lại giở giọng cao cao tại thượng đầy nguy hiểm, Đỗ Vân Hiên nhướn mày, quả nhiên giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời.

Có thể đi, đương nhiên đi!

Mặc kệ anh!

Đỗ Vân Hiên nắm chặt chiếc khăn lông quấn bên hông, dưới chân như có gió nhanh chóng rời khỏi phòng xông hơi.

Nhìn bóng lưng Đỗ Vân Hiên rời đi, khuôn mặt vẫn duy trì bình tĩnh, mày cũng không có nhăn một cái của Cổ Sách nhất thời vặn vẹo kịch liệt, thở ra một hơi đau đớn.

Hắn đúng là đã trải qua mười mấy năm đẫm máu, thụ thương nhiều không đếm xuể, nhưng không có nghĩa thần kinh cảm giác của hắn mất rồi đâu.

Nhất là bị bỏng, lại bỏng lớn như vậy nữa…

Đau muốn chết luôn!

Đương nhiên, là một đế vương hắc đạo mẫu mực, cho dù đau đến chết cũng nhất định không được nhíu mày trước mặt người mình yêu!

Sau này đến bệnh viện trị liệu, vì diện tích da bị bỏng quá lớn, Trương Bình sợ sẽ bị nhiễm trùng, năn nỉ ỉ ôi bắt Cổ Sách nằm viện. Cổ Sách phải nằm viện buồn bực vô cùng, ba bốn ngày sau, lại phái người ‘bắt cóc’ Đỗ Vân Hiên đến đây.

Màn xx trên giường bệnh kia, Gấu Nhỏ hình như không phối hợp cho lắm.

※※※

“Thật xin lỗi, để Cổ tiên sinh phải đợi lâu.” Căn phòng VIP bị đẩy mở ra, Lưu quản lí lấy một hộp đựng đầy trang sức tinh mỹ xuất hiện, cắt đứt dòng hồi tưởng của Cổ Sách.

Cổ Sách mỉm cười, “Không có gì, đợi cũng không lâu lắm.”

Từ ngày Gấu Nhỏ bước vào cánh cửa kia, khiến trái tim mình đập mãnh liệt, tính ra đến giờ đã gần một năm, dùng bao nhiêu thủ đoạn, người này vẫn tâm không cam tình không nguyện, nói em ấy đến sân bay đón mình một chút vậy mà làm như bị đưa đi hành hình.

Anh vừa khiến người ta muốn hung hăng dạy dỗ, nhưng cũng làm người ta yêu thương không thôi.

Hồi ức mỗi phút hai người ở chung đều rõ ràng trước mắt Cổ Sách, khiến hắn không thể quên cảm giác lúc đó dù chỉ một giây.

“Đây là tất cả những tác phẩm mới nhất của thiết kế Đỗ.” Lưu quản lí mở hộp lấy từng món đặt lên bàn, “Cổ tiên sinh ưng ý món nào…”

“Tất cả.”

Cổ Sách thản nhiên nói.

Trong lòng Lưu quản lí nảy lên, thực sự là người có tiền! Những tinh phẩm mới nhất của thiết kế Đỗ được ra liên tục, giá trị cũng tăng lên nhiều, nếu tính tất cả những món đồ xa xỉ do anh thiết kế gộp lại, giá trị rất cao.

“Cổ tiên sinh, tất cả sao?” Lưu quản lí kìm nén lại sự vui mừng, cẩn thận hỏi lại một chút.

“Giúp tôi tính tiền, gói lại đi.” Cổ Sách căn bản không cần suy xét.

“Cám ơn Cổ tiên sinh. Mỗi lần đều ủng hộ thiết kế Đỗ như vậy, thực sự là hiếm có.”

Cổ Sách từ chối cho ý kiến.

Đùa chắc?!

Người của tôi, tôi đương nhiên phải ủng hộ!

Cả đời yêu thương!

Một đời một kiếp!

Giữ chặt trong lòng bàn tay.

Bởi vì em ấy là Gấu Nhỏ, độc nhất vô nhị, của tôi.

Quyển 2 - Chương 1-1: Văn án

Ban đầu là cưỡng bức xác thịt, dưới thủ đoạn tà mị của Cổ Sách cùng tính cách quật cường của Đỗ Vân Hiên, quan hệ này càng lúc càng trở nên phức tạp.

Đúng vào thời điểm trí mạng này, Chủ tịch trẻ tuổi thần bí của tập đoàn Lea bỗng nhiên xuất hiện trước mặt Đỗ Vân Hiên, lại mang theo một đề tài thiết kế cực kì kích thích.

Gì cơ ?!Muốn có được tư cách tham dự cuộc thi thiết kế trang sức, nhất định phải thiết kế ra đai trinh tiết gợi cảm nhất ?

Chuyên chú vùi đầu vào thiết kế, Đỗ Vân Hiên không biết rằng cạm bẫy nguy hiểm chỉ cách mình trong gang tấc.

Đánh bại dã lang ngoại quốc bụng dạ khó lường, đoạt lại Gấu Nhỏ yêu dấu, đế vương hắc đạo hiểu rõ, lần này nhất định phải cược cả tính mạng – đại sát tứ phương 

Quyển 2 - Chương 1-2

Thành phố G nổi tiếng với những nhà hàng sang trọng, bao sương trên tầng hai được trang hoàng tráng lệ, các món ăn tinh xảo đặt trên bàn đều do đầu bếp đích thân làm, độ lửa vừa chuẩn, dưới ánh đèn rực rỡ từ trần tỏa xuống, màu sắc càng thêm mê người, khiến người ta phải chảy nước miếng.

“Đồ ăn chỗ này làm thật khá!”

“Đúng vậy! Sắc.hương.vị đều hoàn hảo. Bài trí cũng thoải mái. Cổ tiên sinh, ngài đừng khách khí, ăn nhiều một chút!”

“Cổ tiên sinh, cám ơn ngài đã cho Minh Lỗi nhà chúng tôi cơ hội thế này. Nào nào! Tôi mời ngài một ly. Minh Lỗi à, con cũng mời Cổ tiên sinh một ly đi, con còn trẻ như vậy đã được vào thực tập ở một công ty bất động sản lớn như Sách lược, không dễ dàng gì nha!”

Nghe ba đã nói như vậy, Đỗ Minh Lỗi nhanh chóng đứng lên, mặt mũi đều lộ ra anh khí đặc trưng của tuổi trẻ, nâng ly rượu, “Cổ tiên sinh, một ly này tôi mời ngài.”

Vẻ mặt Đỗ mẫu cũng ngập tràn vui vẻ, “Ba nó kìa, Cổ tiên sinh bị mấy người mời rượu liên tục như vậy, cũng đừng có ép tổng giám đốc phải quá chén. Ông cũng không nên uống nhiều như vậy, sẽ hại gan a. Dùng bữa, dùng bữa đi.”

“Cổ tiên sinh, ngài ăn nhiều một chút.”

Vừa ân cần tiếp đón vị khách khí thế bất phàm này, Đỗ mẫu cũng không quên mất đứa con lớn của mình, quay đầu qua, “A Hiên à, con cũng ăn đi chứ. Con lại gầy đi nhiều rồi.”

“Đúng đó, anh hai, anh hôm nay cũng chưa đụng đũa luôn kìa.” Đỗ Minh Lỗi cũng ngó qua hỏi một câu.

Đỗ phụ quan tâm nhìn qua, ánh mắt dừng trên mặt Đỗ Vân Hiên.

“Mẹ, con không sao. Sáng nay con đã ăn hai cái bánh kẹp, bây giờ vẫn còn no. Mọi người ăn nhiều một chút.” Đỗ Vân Hiên đành lộ ra một nụ cười miễn cưỡng, ôn hòa xoa dịu người nhà.

Đang lúc lơ đãng, tầm mắt lại đảo qua nam nhân đang mỉm cười đánh giá mình ở đối diện, một ngọn lửa phẫn nộ ẩn ẩn bừng lên trong đáy mắt.

Họ Cổ này, rốt cuộc muốn xen vào thế giới của mình đến mức nào mới chịu bỏ qua?!

Mình nhất định là xui xẻo tám đời mới có thể gặp được một tên ác ma ăn tươi nuốt sống như tên Cổ Sách này. Mà đáng giận nhất chính là, sau khi cưỡng bức, giam cầm, ngược đãi, khiến mình rốt cuộc tâm không cam tình không nguyện phải nhận thua, vậy mà Cổ Sách còn chưa thỏa mãn.

Lại nhất định lôi cả gia đình mình coi trọng nhất vào cuộc!

Minh Lỗi là em trai duy nhất của anh, vài năm này anh đảm nhận thiết kế mà kiếm tiền, ngoại trừ mua một căn nhà cho cha mẹ dưỡng lão, còn phần lớn đều dùng để chu cấp cho Minh Lỗi học kiến trúc ở Mỹ. Đối với đứa em này, Đỗ Vân Hiên thương yêu cậu hết mực.

Minh Lỗi tốt nghiệp trở về, anh so với ba mẹ còn vui mừng hơn, cắn răng đặt sẵn bao sương trong nhà hàng đắt đỏ nhất để tẩy trần cho cậu, vốn định một nhà vui vẻ hòa thuận, hoan hoan hỉ hỉ ăn một bữa cơm, chung quy Minh Lỗi hoàn thành việc học, lại tìm được một công việc thực tập không tệ, cũng là đại hỉ sự của nhà họ Đỗ.

Vậy mà không ngờ, xuất hiện trước mặt cả nhà họ Đỗ đang trông ngóng tại sân bay, ngoại trừ Đỗ Minh Lỗi, còn có một gã đàn ông chỉ cần xuất hiện sẽ dùng sức mạnh cường đại khống chế toàn bộ cục diện – Cổ Sách!

Đỗ Vân Hiên tựa như bị đập một cái thật mạnh lên gáy, choáng váng không thở nổi.

Ngồi ở trong bao sương hoa lệ mà mình tốn không ít tiền để đặt trước, đối với một bàn đầy những món ngon do chính mình lựa chọn, Đỗ Vân Hiên không có chút khẩu vị nào, hơn nữa còn cảm thấy mình thực sự quá mức ngu ngốc.

Điện thoại từ nước ngoài về, em trai cũng có nhắc qua với mình, cậu được chọn thực tập ở một công ty bất động sản nổi tiếng, vậy mà khi đó mình còn vui mừng thay cho em trai, còn nói chờ cậu trở về cả nhà sẽ cùng nhau ăn cơm chúc mừng.

Tại sao lúc đó không ngẫm lại tên của tập đoàn này chứ?

Bất động sản Sách lược, chữ ‘Sách’ kia, không phải là ‘Sách’ trong Cổ Sách sao?

Người này, đến cùng đế quốc mà hắn nắm giữ khổng lồ đến mức nào, Bất động sản Sách lược hình như cũng là một công ty mười lăm năm tuổi, nhưng mà hắn mới hai mươi chín tuổi, làm sao có thể đứng đầu một công ty lớn như vậy? Nói không chừng lại do hắn dùng thủ đoạn đê tiện nào đó chiếm lấy.

Cũng giống như hắn không từ bất cứ thủ đoạn nào mà xâm phạm cuộc sống của Đỗ Vân Hiên.

“Cổ tiên sinh, nghe Minh Lỗi nhà chúng tôi nói, lần này thông báo tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp tại trường học, là ngài tự mình đến sao?”

“Đúng vậy. Công ty chúng tôi luôn luôn coi trọng nhân tài. Nhất là Minh Lỗi, có tinh thần hăng hái, biết dấn thân, lại đi du học, tôi thực sự rất coi trọng cậu ấy. »

Cổ Sách khí thế bất phàm, dựa vào chức vị giám đốc, nét cười anh tuấn mê chết người, đã sớm khiến đầu óc Đỗ phụ Đỗ mẫu choáng váng, nghe hắn khích lệ con trai mình, càng cười đến không thể khép miệng, ngoài miệng rất khiêm tốn, nhờ Cổ Sách dạy dỗ Minh Lỗi nhiều hơn, vừa biểu lộ sự tự hào của bậc làm cha làm mẹ.

“Không phải là tôi muốn khen con mình đâu, nhưng Minh Lỗi luôn rất thích đọc sách, giống anh trai nó.”

“A?” Tầm mắt Cổ Sách, rốt cuộc có cơ hội quang minh chính đại nhìn đến gương mặt Đỗ Vân Hiên, mỉm cười nói, “Hóa ra là có anh trai làm gương.”

Đỗ mẫu luôn luôn tự hào vì con mình, nhịn không được bắt đầu mở máy phát, “Cổ tiên sinh, con lớn của tôi thực sự rất giỏi. Không sợ ngài chê cười, chứ bậc cha mẹ chúng tôi cũng không có năng lực gì, năm đó A Hiên học đại học, hoàn toàn là nhờ nó lấy được học bổng, bây giờ đang làm thiết kế đá quý. Nó vừa chịu khó, lại cố gắng…”

“Mẹ,” Đỗ Vân Hiên gắp một miếng sườn vào bát Đỗ mẫu, “mẹ ăn đi.”

“Mẹ ăn rất nhiều rồi, con ăn đi.” Đỗ mẫu lại gắp miếng sườn trở lại bát Đỗ Vân Hiên, còn không quên quay đầu lại tiếp tục nói với Cổ Sách, “A Hiên là đứa nhỏ ngoan, có điều công việc thật bận rộn. Giờ nó làm việc ở cái chỗ kia, cũng không nhớ rõ là cái gì đá quý nữa, ngày nào cũng bắt thiết kế phải tăng ca, đến ngày nghỉ cũng không có. Tôi cùng ba nó, mấy tháng cũng không nhìn thấy mặt nó rồi.”

“Mấy tháng cũng không thể gặp người nhà, ừm, vậy rất vất vả rồi.” Cổ Sách thở dài.

Đỗ Vân Hiên rất muốn đấm một phát lên khuôn mặt tuấn tú tràn ngập đồng tình của Cổ Sách.

Mấy tháng không thể về thành phố G đến một lần, chẳng lẽ không phải vì tên điên độc tài là anh sao?

Chỉ cần có ngày nghỉ, Đỗ Vân Hiên nhất định sẽ bị Cổ Sách dùng các phương thức mạnh mẽ tiếp cận rồi bắt cóc đến một nơi nào đó, nếu không phải biệt thự, thì chính là một đảo tư nhân mà mình chưa từng nghe qua, đôi lúc lại là một căn phòng VIP xa hoa bí mật nào đó.

Sau đó chính là không kiêng nể gì xâm phạm, cùng những chuyện khiến Đỗ Vân Hiên xấu hổ và giận dữ muốn chết.

Trong máu Cổ Sách dường như có một loại dục vọng khống chế, muốn đem hết thảy thu vào lòng bàn tay mà chà đạp, mỗi lần không ép buộc Đỗ Vân Hiên đến tinh bì lực tẫn, thân thể lẫn tinh thần đều gần như sụp đổ, tuyệt đối không bỏ qua.

Những ngày nghỉ, đừng nói là về nhà, Đỗ Vân Hiên ngay cả muốn tự do xuống giường cũng không có.

Ba tháng có thể về nhà một lần gặp mặt cha mẹ, chính là kết quả của ‘lòng từ bi’ của Cổ Sách và một cái giá rất lớn mà Đỗ Vân Hiên phải trả.

“Tôi đã nói chuyện với A Hiên mấy lần, hiện tại nhân viên làm việc, làm gì có công ty nào không cho nghỉ ngơi chứ, công ty khắc nghiệt như vậy, không bằng chuyển công tác đi. Cổ tiên sinh, ngài quen biết nhiều như vậy, nếu có thể…”

“Mẹ,” Đỗ Vân Hiên ngắt ngang lời nói của Đỗ mẫu, bình tĩnh nói, “Chuyện của con, trong lòng hiểu rất rõ, không cần phải phiền đến người khác.”

“Vừa hay, tôi gần đây có thu mua một công ty đá quý, đang cần một nhà thiết kế chính.” Cổ Sách vận một thân tây trang thủ công của Ý, bình thản ung dung ngồi, nhìn về phía Đỗ Vân Hiên, ý cười trong mắt càng thêm nhiều, “Nếu thiết kế Đỗ nguyện ý chịu thiệt, vậy không thể tốt hơn.”

Sắc mặt Đỗ Vân Hiên khẽ tái đi.

“Thật sao?” Giọng nói kinh hỉ của Đỗ mẫu truyền đến màng nhĩ, “Cổ tiên sinh, ngài cũng đừng nói đùa chúng tôi nha.”

“Xin lỗi, con đi toilet một chút.” Đỗ Vân Hiên không đợi Cổ Sách mở miệng, soạt một cái đẩy ghế ra, đứng lên bước ra ngoài.

« Anh hai, trong bao sương có toilet riêng mà. » Phía sau truyền đến tiếng Đỗ Minh Lỗi nhắc nhở.

Đỗ Vân Hiên làm như không nghe thấy, cũng không quay lại mà đi ra ngoài.

Xuyên qua hành lang thật dài, Đỗ Vân Hiên đẩy cửa đi vào toilet.

Tầng hai nhà hàng đều là bao sương, trong mỗi bao sương đều có toilet dành riêng, toilet phía cuối hành lang rất ít có người đến, có điều vẫn được trang bị cực kì xa hoa, Đỗ Vân Hiên đứng trước gương, hai tay chống lên bồn rửa ốp đá cẩm thạch, hít sâu hai cái.

Cảm giác tuyệt vọng vô lực tràn ngập dưới đáy lòng.

Anh vẫn chờ mong, hứng thú của Cổ Sách với mình theo thời gian sẽ giảm bớt, rồi một ngày, anh có thể lần nữa trở lại thế giới riêng lặng lẽ của mình.

Thế nhưng Cổ Sách hiển nhiên đã nhìn thấu tâm tư anh, lại đánh trả mạnh mẽ như vậy.

Tổng giám đốc công ty bất động sản Sách lược, tự hạ mình mà bay sang Mỹ dự ngày hội tuyển dụng sinh viên, tự mình thông báo tuyển dụng một thực tập sinh.

Coi trọng nhân tài? Chuyện vớ vẩn chỉ có cha mẹ đã về hưu, suy nghĩ đơn giản mới có thể tin tưởng!

Cổ Sách tuyển lấy Minh Lỗi, còn cùng Minh Lỗi lên máy bay trở về, đây rõ ràng là muốn nói cho Đỗ Vân Hiên biết, em trai mà em coi trọng đã nằm trong tay tôi, ngoan ngoãn một chút cho tôi!

Cửa đằng sau dường như khẽ mở ra.

Ấn đường Đỗ Vân Hiên cau lại, lập tức cảnh giác xoay người.

Quả nhiên, Cổ Sách đã xuất hiện trước mắt.

“Làm gì?” Đỗ Vân Hiên nghiêng người, muốn tránh khỏi cánh tay của đối phương, ngay sau đó, cái bóng trước mắt bỗng nhiên mở rộng, thân hình bị kẹp giữa Cổ Sách cùng bồn rửa tay.

Thắt lưng cảm nhận được độ ấm bàn tay người kia, sau đó chính là cảm giác bị hẫng.
Phát hiện mình bị Cổ Sách ôm đặt lên bồn rửa tay, hai chân mở ra nguy hiểm, Đỗ Vân Hiên không khỏi cao giọng, “Cổ Sách, đây là nhà hàng.”

“Sợ người khác thấy?” Cổ Sách cười khẽ, nghiêng đến tai Đỗ Vân Hiên, từ tính nói.

Đỗ Vân Hiên có khung xương thon dài cân xứng, bất cứ kiểu trang phục nào mặc lên người anh cũng đều trông có vẻ hơi rộng một chút, không kiềm được mà tự lộ ra sự thận trọng cao ngạo mê người. Hôm nay vì là ngày quan trọng đón em trai về nước, Đỗ Vân Hiên mặc một bộ tây trang được cắt may tương xứng với cơ thể, càng tôn lên thắt lưng tinh tế.

Cổ tay có vẻ mảnh khảnh lộ ra ngoài tay áo được ủi thẳng tắp, tinh xảo như một món điểm tâm ngon miệng nhất trên đời, khiến người ta thầm muốn cắn mạnh lên một cái, nếm thử hương vị da thịt trong suốt như bạch ngọc kia.

Vừa rồi lúc ăn cơm, ánh mắt Cổ Sách lướt qua cổ tay gác trên bàn ăn của Đỗ Vân Hiên, bề ngoài vân đạm phong khinh cười nói, bên trong lại nhẫn đến khổ sở.

Hiện tại, tất nhiên là không cần nhẫn nại.

“Đừng làm loạn.” Bị người kia cầm cổ tay lên, còn cắn một cái, cả người Đỗ Vân Hiên đều căng thẳng.

Lồng ngực tràn ngập phẫn nộ, khiến anh rất muốn chửi ầm lên, hoặc thẳng tay cho tên kia một vài phát tát.

Thế nhưng nghĩ đến những trả thù mà sau đó có thể phải đối mặt, Đỗ Vân Hiên không thể không mạnh mẽ kiềm chế hành động phản kháng.

Cổ Sách không chỉ là một tên khốn kiếp, còn là một tên bạo quân danh phù kỳ thực, Đỗ Vân Hiên nhiều lần bị hắn không kiêng nể gì hung ác chấn nhiếp. Khi đang ở nơi công cộng như nhà hàng, lại có người nhà đang chờ ngoài kia, người khác có lẽ sẽ có một chút kiêng kị, nhưng Cổ Sách? Trong từ điển của hắn vĩnh viễn không có từ ‘kiêng kị’ này.

Đỗ Vân Hiên biết, chỉ cần mình dám chọc giận Cổ Sách, rất có khả năng Cổ Sách sẽ ở trong này làm ra những chuyện khiến anh không thể chịu đựng được, thậm chí kéo anh vào trong bao sương, trước mặt cha mẹ lẫn em trai anh, làm ra chuyện còn đáng sợ hơn.

Không thể chọc vào Cổ Sách, không thể cãi lại tên điên này, tuy rằng cảm thấy khuất nhục cùng phẫn nộ, nhưng theo anh, kết cục so với chuyện anh đối đầu hắn vẫn tốt hơn – tất cả những thứ này, thực ra chính là do Cổ Sách dày công sắp đặt, cố ý lưu lại những ấn tượng này với Đỗ Vân Hiên.

Hắn không cho phép Gấu Nhỏ dám sinh ra bất cứ ý nghĩ muốn rời khỏi mình nào.

“Anh có thể..” Đỗ Vân Hiên mở miệng, bỗng nhiên như nghẹn họng mà ngừng lại.

Dưới tình huống không gian bị Cổ Sách cố ý áp bách, vây ngồi trên bồn rửa tay, không có khả năng chạy đi, mình không khác gì con mồi hiếm thấy bị tên thợ săn kinh nghiệm phong phú, ung dung tự tay bắt được.

Vì đón em trai trở về, mà cố ý đặt may một bộ tây trang cao cấp, chất vải cực kì mềm mại trơn bóng, Cổ Sách nhớ tới xúc cảm da thịt Đỗ Vân Hiên, ngọn lửa trong lòng bùng lên nóng rực. Ngón tay thon dài cởi bỏ tây trang, chậm rãi hỏi, “Có thể cái gì?”

Tây trang màu đen sang trọng, bị chậm rãi cởi ra, đặt ở một bên bồn rửa.

Mặt Đỗ Vân Hiên đã trắng như chiếc sơ mi anh đang mặc trên người.

Anh bắt lấy bàn tay đang làm loạn trên sơ mi của mình, nháy mắt nhận được nụ cười mang theo nguy hiểm của Cổ Sách. Anh biết, mình có lẽ lại chọc đến Cổ Sách rồi, nhưng vẫn không buông tay ra.

“Đợi dùng bữa xong, trở về rồi…” Đỗ Vân Hiên tận lực nhã nhặn, “Có thể không?”

Cổ Sách đánh giá anh một chút.

“Còn đau không?”

Mặt Đỗ Vân Hiên đang tái nhợt bỗng chuyển sang ửng đỏ lạ thường. Xấu hổ cùng tức giận bỗng nhiên từ nét đỏ ấy dật ra, tựa như hương hoa Dạ Lý Hương trong đêm đen theo gió vô tình bay vào chóp mũi, mê hoặc lòng người. Bởi vì kiêng kị Cổ Sách mà Đỗ Vân Hiên càng áp chế cơn giận của mình, vì thế gương mặt đỏ rực trở thành nhẫn nhịn mà tuấn mỹ vô bì, nháy mắt yêu diễm khắc cốt.

Bàn tay sờ soạng của Cổ Sách không khỏi dừng lại một chút.

“Có thể trở về không?”

“Em còn chưa trả lời câu hỏi của tôi.”

Đỗ Vân Hiên biết hắn đang nói đến cái gì, nhưng cũng không muốn trả lời, ngược lại còn nói sang một chuyện khác, “Tôi biết mình không có khả năng đối nghịch với anh, tôi sẽ không trốn đi. Anh cũng không cần phải hao tổn tâm tư gia tăng trói buộc trên người tôi. Minh Lỗi, chỉ là một đứa trẻ.”

“Trẻ tuổi rất tốt.” Cổ Sách theo dõi ánh mắt anh, cười khẽ, “Tuổi trẻ, làn da cũng rất được.”

Đỗ Vân Hiên ngẩn người một chút, rùng mình thật mạnh.

Anh không dám tin trừng Cổ Sách, nửa ngày mới cứng ngắc nói, “Anh đang đùa.”

“Em có thể cho là tôi đang nói đùa.” Cổ Sách nhún vai.

Toilet rộng rãi hoa lệ, bỗng như xuất hiện một đám mây đen dày đặc phủ lên đầu Đỗ Vân Hiên.

Tay Cổ Sách bắt đầu sờ soạng tới lui, hưởng thụ sự phẫn nộ cùng căng thẳng ẩn sau da thịt nhẵn nhụi, giọng nói từ tính mê người, lời nói ra lại khiến người ta không rét mà run, “Ở trên máy bay, em trai em đã ký hợp đồng bán mình cho công ty tôi rồi, nếu em muốn nói cậu ta hủy hợp đồng, trước hết hãy nghĩ đến số tiền mà cậu ta phải bồi thường cho tôi. Một đời nai lưng ra làm cho tôi không nói, chỉ cần tôi mở miệng, liền lập tức khiến cậu ta thân bại danh liệt. Đường đường tốt nghiệp ở một trường danh giá, loại nhân sinh ảm đạm không chút ánh sáng này, hẳn cậu ta cũng không muốn đâu.”

Đỗ Vân Hiên trừng mắt, đồng tử nhạt màu bởi vì cực kì phẫn nộ mà trở nên thẫm lại, giống như một viên đá tỏa ánh sáng nhè nhẹ trong hang tối.

Cổ Sách nhịn không được hôn lên mi mắt anh một cái, “Thật may là, cậu ta có một anh trai rất tốt.”

Lại hôn thêm một cái, lên sống mũi thẳng tắp mà xinh đẹp.

“Anh trai tốt của cậu ta, vẫn đối với tôi bằng mặt mà không bằng lòng, có lẽ trong lòng còn có chút tính toán không nên có, tỷ như tìm chút biện pháp làm hứng thú của tôi với em ấy mất đi, đại khái là chỉ mong có một ngày tôi chán ngấy, em ấy sẽ lập tức trốn đi.”Lại hôn thêm một cái, lên đôi môi mềm mại tái nhợt.

“Hiện tại, người anh này chắc vô cùng vui vẻ. Có một kẻ thế thân xuất hiện, so với em trẻ trung hơn, so với em hăng hái hơn, tính tình so với em, cũng tốt hơn, chỉ cần tôi ngoắc ngoắc đầu ngón tay út, cậu ta sẽ ngoan ngoãn đến trước mặt tôi, so với em nghe lời hơn gấp mười. Nói không chừng, cả âm thanh trên giường cũng…”

“Anh câm miệng!” Đỗ Vân Hiên không thể nhịn được nữa.

Khóe miệng người kia nâng lên, tà mị nhiếp nhân, “Sao vậy? Một lòng muốn chạy trốn, bỗng nhiên ghen tị sao? Nghĩ đến nơi em còn nằm tối qua sắp bị Đỗ Minh Lỗi cướp đi, nên ghen tị?”

Đỗ Vân Hiên đối diện với hắn, đáy mắt xẹt qua một ngọn lửa nóng rực.

Cánh tay mạnh mẽ vung lên, hung hăng giáng xuống gương mặt điển trai đáng giận tới cực điểm của hắn.

“Dáng vẻ ghen tuông thật đáng yêu.” Cổ Sách ở giữa không trung bắt lấy cổ tay anh, đưa đến bên môi, hôn đánh ‘chụt’ lên vài cái, ánh mắt lại chiếu thẳng vào anh, “Đối với em, một đời này tôi sẽ không chán. Đương nhiên, em cũng không hi vọng tôi chán phải không? Nếu không, em trai bảo bối của em, sẽ phải nếm thử thể lực hơn người của tôi.”

Đỗ Vân Hiên gắt gao nhíu mày.

Cổ tay bị nắm thực sự đau, xương cổ tay tựa hồ sắp vỡ vụn.

Hé miệng thở dốc một lúc, mới đè nặng âm thanh mở miệng, “Cổ Sách, anh thật hèn hạ.”

“Bảo bối, em mắng người cũng thực hăng hái.” Cổ Sách cười lấy lòng, buông lỏng cổ tay sắp bị hắn bóp nát kia. Đỗ Vân Hiên vừa rồi đau đến khẽ run, thế nhưng vẫn không chịu cầu xin tha thứ, điều này làm cho hắn thực hưởng thụ, cũng khiến lòng hắn ngứa ngáy.

Bản thân Cổ Sách cũng hiểu rõ, mình càng ngày càng thích khi dễ Đỗ Vân Hiên, quả thực một ngày không khi dễ thì không thể nhịn được.

Càng quật cường, càng muốn nhìn em ấy khóe mắt đẫm lệ, ở trong lòng mình hóa thành một vũng nước ngọt ngào, mỗi lần thở dốc đều tràn ra hơi thở xấu hổ mà quyến rũ.

Sơ mi bị xả ra khỏi quần tây.

Khóa quần vô thanh bị kéo xuống.

Cổ Sách tựa như đối đãi với vật sở hữu của mình, thản nhiên đem tay tiến vào dưới lớp vải dệt, bắt lấy nam khí chưa thức tỉnh. Khí quan ủ rũ ngoan ngoãn nằm trong lòng bàn tay, tuy bị che giấu dưới một lớp vải, thế nhưng sờ lên cũng cảm thấy gợi cảm.

Bên trong con mắt của Cổ Sách, hết thảy của Gấu Nhỏ đều cực độ gợi cảm.

Cánh môi giận dữ, đôi mắt phẫn nộ, chóp mũi vì hổn hển mà hơi phập phồng, cắn lấy môi dưới, hầu kết trừu động… Đương nhiên còn có nam khí thường xuyên bị Cổ Sách khi dễ đến nhỏ lệ, nhưng cuối cùng cũng sẽ run rẩy kích động phun ra bạch dịch.

“Ư…”

Chỗ nam tính mẫn cảm đột nhiên bị bắt lấy, Đỗ Vân Hiên vốn muốn cắn răng nhịn xuống, không để Cổ Sách thấy bất kì phản ứng nào, thế nhưng vẫn không nhịn được mà phát ra tiếng rên rỉ. Mông dán lên bồn rửa mặt, hai chân lơ lửng giữa không trung, muốn khép lại, lại bị Cổ Sách lợi dụng ưu thế, cứng rắn đem thân mình chen vào giữa hai đùi Đỗ Vân Hiên.

Cảm giác trên trời dưới đất đều không có cửa thoát, tuyệt đối trốn không ra thế này, chính là cảm giác thường xuyên xuất hiện nhất trong Đỗ Vân Hiên mỗi khi đối mặt với Cổ Sách.

Quần tây bị kéo xuống một đoạn, lộ ra quần lót cao cấp mà Cổ Sách mua cho Đỗ Vân Hiên, mơ hồ bao lấy hình dáng mê người.

“Đừng.” Đỗ Vân Hiên phun ra một chữ.

Giọng nói không lớn, nhưng vẫn nghe được sự giận dữ cùng xấu hổ bên trong.

“Để tôi xem.”

Cổ Sách lấy tay vuốt ve đùi trong, buổi tối hôm trước có hơi dùng lực, bên trong đùi Đỗ Vân Hiên đến giờ còn hiện lên những dấu vết xanh tím loang lổ, trên da thịt trắng nõn vô bì còn lộ ra dấu hôn thâm lại cùng vài dấu răng, dâm mỹ đến mức khiến người ta huyết mạch sôi sục.

Khố hạ Cổ Sách đã sớm rục rịch, bây giờ lại càng thêm hưng phấn.

Nhưng hắn cũng chỉ có thể chịu đựng.

Người nhà mà Gấu Nhỏ đang coi trọng nhất đang ở chung một tầng chờ họ trở về, nếu bây giờ hắn nuốt xuống Gấu Nhỏ ngay tại đây, hương vị tất nhiên vô cùng tốt, nửa người dưới cũng sẽ rất thỏa mãn, nhưng sẽ rất nhức đầu – trấn an sau đó, nhất định sẽ phải đau đầu đến cực điểm.

Cổ Sách thoạt nhìn không sợ trời không sợ đất, thế nhưng cũng không dám làm quá mức quá đáng, phải khó khăn lắm mới bắt được Gấu Nhỏ, hắn sẽ không tùy tiện để Gấu Nhỏ chạy loạn khỏi mình. Nếu làm quá mức giới hạn, chọc Gấu Nhỏ giận đến thà chết cũng không chịu khuất phục, ngọc nát đá tan, vậy Cổ Sách hắn biết tìm ai khóc đây?

Chỉ là, cứ làm người tốt mãi cũng không được.

Thỉnh thoảng phải nhất định chỉnh một phen, khiến Gấu Nhỏ thành thật một chút, ngoan ngoãn ở lại bên người mình.

“Chậc, làn da còn mềm mại hơn cả đậu hũ, cắn nhẹ một chút liền lưu lại dấu vết.” Kẻ gây ra một bên săm soi dấu vết, một bên vô liêm sỉ đổ trách nhiệm lên thể trạng của người bị hại, thái độ cùng ngữ khí vô cùng bình thản.

Đầu ngón tay mơn trớn lên da thịt bên trong đùi, ngoại trừ ngứa ngáy, còn khiêu khích khiến người ta khó chịu đến cực điểm. Trái tim Đỗ Vân Hiên đập nhanh một chút, theo bản năng nâng gối, thế nhưng lại kẹp lấy thân mình Cổ Sách.

Tư thế này ái muội đến không thể ái muội hơn, Cổ Sách còn chưa kịp bỡn cợt, Đỗ Vân Hiên đã xấu hổ đến mức nổi một tầng hơi nước trên trán. Mỗi phân da thịt tiếp xúc với Cổ Sách đều nóng đến dọa người, tâm trí bỗng nhiên hiện lên rõ ràng bộ vị nóng rực đến khắc cốt ghi tâm của Cổ Sách, va chạm trong cơ thể còn kịch liệt hơn so với đóng cọc.

Đỗ Vân Hiên không được tự nhiên quay đi.

Rất nhanh, đã bị Cổ Sách siết cằm, quay lại đối mặt với hắn.

“Cơm nước xong, trở về biệt thự.”

Đỗ Vân Hiên cứng người một chút, gật đầu. Về biệt thự, có nghĩa là bụng sắc lang này đã kêu réo, muốn ăn. Đỗ Vân Hiên nhớ tới thời điểm Cổ Sách lên giường long tinh hổ mãnh, cái mông cũng khẩn trương co rút lại. Có điều, so với cùng hắn dây dưa trong này vẫn tốt hơn.

Thực sự nếu không trở về bao sương, Đỗ Vân Hiên lo lắng ba hoặc em trai có thể tìm đến hay không.

Thấy Đỗ Vân Hiên đã gật đầu, Cổ Sách mới thỏa mãn thu lại.

“Để tôi.”

Không cho Đỗ Vân Hiên đụng tay vào, Cổ Sách tự thu dọn tàn cục mình gây ra, nhét áo sơ mi bị mình xả ra trở lại trong quần, kéo khóa trở lại.

Tháo xuống caravat cho Đỗ Vân Hiên, lại thành thành thật thật mà thắt vào.

Nhấc tây trang đã bị lột xuống bỏ một bên lên, còn phủi phủi, giũ giũ, dịu dàng mặc lại cho anh.

Cổ Sách lui ra sau một bước, quan sát kĩ một lượt, đảm bảo Đỗ Vân Hiên so với khi bước vào vẫn tươm tất như cũ, sau đó lại bước lên một bước, đến trước mặt Đỗ Vân Hiên.

Chỉ chỉ vào môi của mình.

Đỗ Vân Hiên nhướn lên đôi mày tinh tế, đáp lại bằng ánh mắt lạnh lùng, sau khi tầm mắt giao nhau một lát, hiểu rõ nếu mình không ngoan ngoãn làm theo, cục diện mình khó khăn lắm mới có được này sẽ coi như vứt đi.

Không thể làm khác, đành phải nhíu mi, hơi hướng người về phía trước.

Môi nhẹ nhàng lướt qua miệng Cổ Sách.

« Làm cho có lệ. » Cổ Sách bất mãn quở trách một câu, bắt lấy Gấu Nhỏ đang muốn lui lại, mạnh mẽ ấn lên người anh một nụ hôn sâu nồng đậm đến mức khiến người ta không thể hô hấp.

Cuối cùng, hắn rốt cuộc thả Đỗ Vân Hiên ra, để Đỗ Vân Hiên trở về bao sương trước.

Về phần Cổ Sách, tuy rằng tinh thần hắn vững như thép, thế nhưng dù sao cũng chỉ là con người bình thường, còn cần thêm một chút thời gian để xử lí bộ vị trọng yếu đã hưng trí bừng bừng mà không có cơ hội ‘vận động’.

Đường đường là đế vương hắc đạo, vậy mà phải chịu ủy khuất đến mức này…

Trên thế giới này, cũng chỉ có thể là Gấu Nhỏ mới khiến cả hắn, lẫn đại bảo bối sinh long hoạt hổ phía dưới kia phải nhịn đến cực điểm.

Cổ Sách càng ngẫm càng thấy mình phải chịu quá nhiều ấm ức, trong lòng vừa yêu lại vừa hận, khi Đỗ Vân Hiên mới bước ra toilet đã chạy lại, ôm Đỗ Vân Hiên vào trong lòng, cắn cắn vành tai, lại nghiến răng bỏ thêm một câu, « Lát ăn no một chút, tối nay em cần phải có thể lực. »

Quyển 2 - Chương 2

Đỗ Vân Hiên ở trên giường chậm rãi trở mình, chỉ sợ cả đời này cũng không thể thích ứng được thắt lưng bủn rủn, cùng với cảm giác kỳ quái chết tiệt ở nửa người dưới.

Anh đã rất hưởng thụ những ngày Cổ Sách phải bận rộn công việc biến mất liên tục mấy ngày, nhưng đồng thời cũng e ngại những ngày như vậy, bởi vì sau mỗi lần không gặp, Cổ Sách đều giống như muốn bù lại tất cả những thời gian ấy.

Khiến Đỗ Vân Hiên tức giận là, chuyến đi Mỹ này, rõ ràng là Cổ Sách cố tình làm bậy, vậy mà cũng bắt mình dùng thân thể để trả lại thời gian mà hắn hao phí!

Rốt cuộc là còn tính toán đến thế nào nữa?

Một lúc sau, Đỗ Vân Hiên mới từ từ ngồi dậy trên giường.

Nắng sớm chiếu qua khung cửa sổ, ánh lên mặt thảm cùng mép giường một màu quất xinh đẹp vui mắt. Anh đợi một lúc, không nghe thấy tiếng người trong biệt thự, đoán chừng Cổ Sách đã bận rộn làm gì mà rời đi.

Trong tay chạm đến một cục bông.

Không cần cúi đầu, Đỗ Vân Hiên cũng biết đó là một con gấu bông nhỏ Cổ Sách đặt vào tay mình.

Anh chộp lấy con gấu nhỏ, tùy tay ném đi. Gấu nhỏ ở giữa không trung vẽ nên một đường vòng cung, lọt vào bên trong giỏ rác nằm trong góc. Bị Cổ Sách ép buộc bao nhiêu lần, liền nhận được bấy nhiêu gấu. Đỗ Vân Hiên ném vô số lần đã sớm thuần thục, nhắm mắt lại cũng có thể một phát ném chuẩn.

Xuống giường tắm rửa thay quần áo ra, Đỗ Vân Hiên chịu đựng hạ thể khó chịu, lái xe đi làm.

Cũng không còn cách nào khác.

Nếu thân thể cứ không khỏe lại xin nghỉ phép, chỉ sợ một năm anh phải xin nghỉ đủ ba trăm sáu lăm ngày, nghĩ đến Cổ Sách kia có thể năng lẫn tinh lực mà con người vốn dĩ không thể có, thái dương Đỗ Vân Hiên thình thịch đập mạnh.

Tối hôm qua Cổ Sách đè anh ra làm không biết mấy lần, bỗng nhiên chôn vào ngực anh, thì thào nói gì đó.

Rốt cuộc là đã nói gì?

Tôi thích em?

Không phải chứ?

Người nhà?

Đỗ Vân Hiên lắc đầu, lúc đó đã bị Cổ Sách ép đến kiệt sức, lấy đâu ra tâm trí đáp lại, chỉ là có chút cảm giác, một khắc kia Cổ Sách nhẹ nhàng gần bên anh, trở nên không chút thô bạo, thậm chí còn có một chút bất lực ỷ lại như con thú bị thương.

Đỗ Vân Hiên ngây ngẩn một hồi, lại lắc đầu, hơn nữa bật cười.

Cổ Sách cho dù bị thương, cũng sẽ chỉ là một con mãnh thú thị huyết.

Loại người cao cao tại thượng, duy ngã độc tôn này, làm sao có thể ỷ lại vào ai? Cũng không có khả năng liên quan đến từ ‘bất lực’ này.

Đỗ Vân Hiên mở ra chiếc Regal của anh, lái đến đá quý Lea, vừa đến đã nhìn thấy quản lý Trần, vẻ mặt tươi cười nói chúc mừng, “Thiết kế Đỗ, ghim gài ngực của cậu được khách chọn đi rồi.”

“Là vị khách nào?”

“Đương nhiên là Cổ tiên sinh. Hắn ta rất thưởng thức thiết kế của cậu, trông thấy cái ghim, không cần suy nghĩ đã mua đi, nói là muốn tặng bạn gái.”

Đỗ Vân Hiên không nói lời nào, mặt không đổi sắc đổi hướng đi về phía thang máy.

Đáy lòng có một chút giận dữ.

Đương nhiên không phải ghen, anh chỉ thấy kinh ngạc vì sự vô sỉ của Cổ Sách!

Hôm qua ban ngày thì hạ lưu tỏ vẻ có hứng thú với Minh Lỗi, buổi tối lại đem mình lăn qua lăn lại đến gần chết, sáng sớm đã đến đây mua đi thiết kế mình hết sức tâm đắc, lấy làm lễ vật cho bạn gái. Gã đàn ông này, thực sự là tùy tiện làm bậy, không quan tâm đến cảm thụ của người khác.

Ghim gài ngực kia, vốn là Đỗ Vân Hiên đặc biệt thiết kế cho tiệc sinh nhật của Văn Cơ tiểu thư, nhưng Văn Cơ tiểu thư lại chọn thiết kế của Trác Thanh. Cho nên sau khi chế tác xong ghim gài này, chỉ có thể trưng ra bán, cuối cùng lại rơi vào tay tên Cổ Sách lưu manh kia!

Sớm biết như vậy, cứ đơn giản xé bản thiết kế cho xong!

Đỗ Vân Hiên nghĩ đến tác phẩm mình dồn hết tâm huyết, khả năng bị Cổ Sách mỉm cười chân thành, tình tình ý ý gài lên người một vị tiểu thư, trong lòng liền khó chịu vô cùng.

Khi cửa thang máy mở ra, vừa lúc gặp phải vị trợ lý trẻ tuổi.

“Thiết kế Đỗ, hôm nay hình như tâm tình anh không được tốt?”

Đỗ Vân Hiên khó hiểu liếc cô một cái.

“Lông mày anh nhíu lại thật chặt.” Ngũ Tiểu Lệ quan tâm hỏi, “Đặc trợ của chủ tịch đã đến, có phải rất căng thẳng không?”

“Đặc trợ?”

“Đúng vậy, đặc trợ của Lea tiên sinh, trưa nay ông ấy sẽ đến, nghe nói là vì chọn ra hai người tham gia cuộc thi thiết kế trang sức Ngụy Lai, được chủ tịch đặc biệt phái đến. Anh thật sự không nhận được tin báo sao?” Ngũ Tiểu Lệ kinh ngạc hỏi.

“Không.”

“Vậy thật kỳ lạ, thiết kế Trác nói anh ta sẽ thông báo cho anh, còn có thể bàn riêng với anh về những thứ phải lưu ý. Không được, em phải đi hỏi anh ta.” Thời điểm Ngũ Tiểu Lệ vừa xoay người, Trác Thanh vừa vặn xuất hiện tại đầu hành lang bên kia.

“Thiết kế Trác…”

“A, thiết kế Đỗ đến rồi, cậu nhận được email rồi chứ?”

Thấy Đỗ Vân Hiên trầm mặc, Trác Thanh đầy mặt kinh ngạc, “Tối qua tôi đã gửi cho cậu, thông báo hôm nay đặc trợ của Lea tiên sinh sẽ đến đây, còn nhắc nhở cậu phải chọn lấy ba mẫu thiết kế vừa lòng nhất, phải trình bày ý tưởng thiết kế, cả bản thiết kế gốc cũng phải mang đến. Thực sự không nhận được thư sao? Haizz a, hiện tại internet thật không thể tin được, email lúc nào cũng rơi rụng. Nhưng nói qua cũng phải nói lại, nếu chiều hôm qua thiết kế Đỗ không xin nghỉ cũng đã không xảy ra chuyện này.”

Chiều hôm qua, Đỗ Vân Hiên xin nghỉ nửa ngày, đến sân bay đón em trai về nước.

Trác Thanh giải thích cho có lệ xong, xoay người trở về phòng thiết kế của mình, Ngũ Tiểu Lệ trợn mắt nhìn bóng dáng hắn, tức giận đến đỏ mặt, “Làm sao… làm sao có thể như vậy? Chuyện quan trọng như vậy, còn phải chuẩn bị nhiều thứ như thế. Thực sự là quá đáng!”

Đỗ Vân Hiên không nói gì, đi vào phòng thiết kế của mình, bắt đầu lật xem mấy bản thiết kế gần đây của mình tại Lea.

Những thứ này đều do anh thiết kế, trình bày ý tưởng thiết kế cũng không có gì khó khăn, chỉ cần cho anh một chút thời gian, bản thiết kế gốc anh hoàn toàn có thể vẽ lại.

So với trợ lí cực kì tức giận, phản ứng của Đỗ Vân Hiên có thể nói là vô cùng bình tĩnh.

Thiết kế của Trác Thanh rất lộng lẫy, thiên về chọn những nguyên liệu quý giá nhất để tăng thêm giá trị của thiết kế, nhưng Đỗ Vân Hiên vẫn cảm thấy bên trong mang theo một chút hẹp hòi, kết cấu không đủ phóng khoáng.

Sự việc hôm nay, chính là một bằng chứng.

Không biết nghĩ rộng, không thể thành đại nhân.

◇ ◆ ◇

Đặc trợ của chủ tịch là một người Nhật Bản tên là Mitsuishi Yamato. Có thể làm việc bên người đứng đầu tập đoàn Lea, Mitsuishi Yamato đương nhiên cũng là một người khôn khéo có năng lực. Hắn là một người đàn ông bốn mươi tuổi tác phong nhanh nhẹn, bởi vì biết tự chăm sóc mình rất khá, cho nên dáng vẻ nhìn qua không đến ba mươi, nhưng thỉnh thoảng biểu lộ ra ánh mắt sắc bén thể hiện kinh nghiệm phong phú của mình.

Giám đốc đá quý Lea Trương Lam đưa bốn nhà thiết kế được chọn đến đón hắn.

Người do chủ tịch tập đoàn cử đến cũng như khâm sai thời xưa, cho dù chỉ là thân phận đặc trợ cũng khiến người ta không thể khinh thường. Đến cả Trương Lam cũng để lộ sự cẩn thận mà nhiệt tình, sau khi hàn huyên đôi câu liền đưa bốn nhà thiết kế từng người một giới thiệu, sau đó bắt đầu bàn công việc.

“Nói vậy, các vị cũng biết mục đích tôi đến hôm nay.”

Tuy là người Nhật Bản, thế nhưng Mitsuishi Yamato có thể nói tiếng Trung lưu loát, không ảnh hưởng chút nào đến cuộc nói chuyện.

“Bốn vị thiết kế sư có thể được giám đốc Trương đề cử lên Lea tiên sinh. Đối với thành tích những năm nay của đá quý Lea, Lea tiên sinh rất vừa lòng.” Mitsuishi Yamato mỉm cười nói, “Cũng có nghĩa là, kì vọng của Lea tiên sinh đối với cuộc thi Ngụy Lai này, cũng trở nên càng lớn.”

Quả thực là lời khen khiến người ta vui vẻ, thế nhưng trong đó cũng có trách nhiệm nặng nề.

Trương Lam nghe Mitsuishi nói như mộc xuân phong, càng cảm thấy có một chút áp lực vô hình, tập đoàn lần này tốn không ít nhân vật lực mới có được hai suất tham dự cuộc thi Ngụy Lai, nếu không có thu hoạch gì, ông làm sao ăn nói với chủ tịch đây.

“Mitsuishi đặc trợ, đây là thành tích của bốn vị thiết kế sư.” Trương Lam đưa văn kiện đã được chuẩn bị tốt qua.

Mitsuishi Yamato lật xem một hồi.

Hắn ngẩng đầu, ánh mắt rơi lên người Đỗ Vân Hiên, “Thiết kế Đỗ, cậu vào Lea chưa đến ba năm đã đạt được thành tích thế này, rất khó thấy.”

“Cám ơn.” Đỗ Vân Hiên không kiêu không nịnh, “Tôi làm hết sức.”

Khóe môi Trác Thanh gợi lên một nụ cười mỉa.

Lời nói của Mitsuishi đặc trợ nghe như khen ngợi, kỳ thực lại chỉ ra điểm trí mệnh của Đỗ Vân Hiên, kinh nghiệm tại công ty quá ít ỏi. Đỗ Vân Hiên đúng là có tài, nhưng bàn về khôn khéo, có thúc ngựa cũng không theo kịp Trác Thanh hắn.

Tư liệu Trương Lam chuẩn bị ngắn gọn lại chính xác, chỉ có một xấp nhỏ đã chỉ ra thành tích của các thiết kế sư trong công ty rất rõ ràng. Mitsuishi Yamato chỉ mất rất ít thời gian đã xem xong, sau khi khép lại tư liệu, trầm mặc một lát, tầm mắt lại rơi lên người Đỗ Vân Hiên, “Không nghĩ tới thiết kế Đỗ tuổi trẻ như vậy, thiết kế cho khách VIP lại có thành tích không tệ.”

Đây là lần thứ hai Mitsuishi Yamato vừa mở miệng đã đem đề tài dừng trên người Đỗ Vân Hiên.

Mitsuishi đặc trợ lần này đặc biệt vì để quyết định người đại diện tham gia cuộc thi thiết kế Ngụy Lai mà đến, hắn chú ý đến Đỗ Vân Hiên như vậy, chẳng lẽ có vài phần coi trọng anh? Mặt khác ba vị thiết kế kia không khỏi căng thẳng lên, ánh mắt nhìn về phía Đỗ Vân Hiên cũng thay đổi.

Cuộc thi thiết kế trang sức Ngụy Lai đối với các nhà thiết kế có ý nghĩa đặc biệt. Vạn Kì Ngọc vẫn tương đối bình thản, ông là nhà thiết kế chính, kinh nghiệm lại nhiều nhất, trong hai người dự thi này ông chắc chắn chiếm một, thế nhưng Ngũ Tư Dân đã làm nghề này nhiều năm có được không ít thành tích, vài lần đã từng tiếp xúc với cuộc thi thiết kế trang sức Ngụy Lai, y quả thật rất muốn có một suất trong này.

Trác Thanh thì lại càng không cần nói.

Gia đình Trác Thanh có truyền thống trong nghề, bản thân hắn đã nổi danh từ khi còn là thiếu niên, ý chí phong phát [hăng hái], hiện tại chỉ cần thêm giải thưởng ở cuộc thi quan trọng nhất trong giới thiết kế thì hắn sẽ thêm phần rực rỡ. Lần dự thi này, Trác Thanh quyết tâm phải tham dự. Ngũ Tư Dân mặc dù có kinh nghiệm, thế nhưng thiết kế lại lỗi thời, khuyết thiếu hơi thở thời đại.

Người mà Trác Thanh kiêng kị nhất, chính là Đỗ Vân Hiên.

Hắn đã xem qua chiếc gạt tàn núi lửa ruby mà Đỗ Vân Hiên thiết kế cho Cổ Sách, rất rõ ràng thiết kế của Đỗ Vân Hiên có sức sống và chứa đựng cảm xúc mạnh mẽ thế nào.

Còn có ghim gài hồ điệp mà Đỗ Vân Hiên thiết kế cho sinh nhật của tiểu thư Văn Cơ, tạo hình độc đáo linh động, nếu không phải Trác Thanh xuất mã đúng lúc, ở bữa tiệc dùng ngôn từ phân chia độ sang hèn của nguyên vật liệu tác động lên Văn Cơ tiểu thư, chỉ sợ Văn Cơ thực sự sẽ chọn thiết kế của Đỗ Vân Hiên.

Đối thủ như vậy nếu có cơ hội bộc lộ tài năng ở cuộc thi thiết kế trang sức Ngụy Lai, cho dù không giành được giải thưởng lớn, nhưng chỉ cần anh hấp dẫn được nhân vật có thực lực nào đó trong giới đá quý, e rằng rất nhanh tỏa sáng mạnh mẽ, thậm chí còn vượt qua Trác Thanh một bậc.

Đây là chuyện Trác Thanh tuyệt đối không hi vọng nhìn thấy.

“Không sai, Mitsuishi đặc trợ, thiết kế Đỗ tuy rằng tuổi trẻ nhưng rất có cố gắng, sau khi vào công ty đã rất nhanh có thành tựu. Hiện nay con số mà khách hàng VIP chi ra mua tác phẩm của thiết kế Đỗ mỗi tháng đều tăng lên.” Người thực sự cảm thấy cao hứng khi thấy Đỗ Vân Hiên được Mitsuishi Yamato chú ý e rằng chỉ có mỗi Trương Lam.

Đỗ Vân Hiên dù sao cũng là do một tay ông đề bạt.

“Thiết kế Đỗ hẳn đã kiếm không ít lợi nhuận cho công ty.” Mitsuishi Yamato mỉm cười, đột nhiên xoay sang chuyện khác, “Có điều hình như những khách VIP có thể được thiết kế Đỗ thu hút, hình như rất cố định.”

Không khí trong phòng họp bắt đầu căng thẳng.

Trác Thanh vốn đang bắt đầu lo lắng, tim lại hẫng thêm một cái.

“Trước khi rời khỏi tổng công ty, tôi có xem qua tư liệu của đá quý Lea, trên cơ bản cũng giống như những tài liệu mà giám đốc Trương đưa cho tôi xem. Chỉ là tôi thấy trên đó có liệt kê rõ những khách VIP của các thiết kế sư. Những tác phẩm cao cấp của thiết kế Đỗ, hình như mỗi lần đều có một vị Cổ tiên sinh mua đi, đúng không? Mà gần đây thiết kế Đỗ có thiết kế một món trang sức cho một vị tiểu thư danh giá cũng không được khách hàng lựa chọn, cuối cùng vẫn là vị Cổ tiên sinh kia chọn mua.”

Phòng họp im lặng, âm điệu của Mitsuishi Yamato tuy không cao nhưng lại sắc bén đến mức người ta khó có thể chống đỡ.

Vạn Kì Ngọc lão luyện thành thục im lặng, mà Trác Thanh cũng cẩn thận không lộ ra biểu tình vui sướng khi thấy người ta gặp họa.

Ngũ Tư Dân vừa rồi cũng lo lắng sẽ bị Đỗ Vân Hiên cướp mất tư cách dự thi, thế nhưng nhìn thấy anh bị đặc trợ chủ tịch phái tới không chút lưu tình làm muối mặt, không khỏi cho anh ánh mắt đồng tình.

“Vị Cổ tiên sinh kia, là bạn riêng của thiết kế Đỗ sao?”

“Đặc trợ tiên sinh, Cổ tiên sinh đúng là có mua những tác phẩm do tôi thiết kế, mua những món nào, giá trị bao nhiêu, tin chắc tư liệu trong tay ngài đã ghi rõ. Chúng ta hiện tại đang bàn công việc.” Đỗ Vân Hiên lãnh đạm buông xuống hàng mi dày, “Về phần quan hệ giữa tôi và Cổ tiên sinh, là việc riêng của tôi.”

Mitsuishi Yamato sửng sốt một lúc, hậm hực nói, “Xin lỗi, tôi quả thật không nên hỏi đến việc riêng của nhân viên. Nhưng mà nguồn khách vip của thiết kế Đỗ chỉ có một, đây là sự thật.”

Đỗ Vân Hiên trầm mặc một lúc, “Chuyện này tôi không phủ nhận.”

Bốn vị thiết kế sư ở đây, Vạn Kỳ Ngọc cùng Ngũ Tư Dân đều có kinh nghiệm thiết kế hàng chục năm nên có được nhiều khách VIP, còn lại Trác Thanh lại là dựa vào gia thế cùng với năng lực giao thiệp trong giới thượng lưu mà tranh thủ được những vị khách VIP trẻ tuổi.

Còn Đỗ Vân Hiên….

Ngoại trừ dốc hết tâm sức trong phòng thiết kế, thời gian dư ra cùng tinh lực đều bị tên Cổ tiên sinh khốn nạn có thể lực lẫn dục vọng khiến người ta không rét mà run kia, vắt kiệt.

Một chút rảnh rỗi cũng không có!

Nếu bản thân có nắm đấm hữu lực như Cổ Sách, Đỗ Vân Hiên nghĩ, anh chắc chắn đánh cho hắn nằm bò lăn lộn, để hắn không bao giờ dám tùy tiện làm bất cứ thứ gì với mình nữa.

“Khách hàng VIP cần phải có thời gian để tích lũy.” Trương Lam khụ một tiếng, “Tuy rằng khách hàng quen của thiết kế Đỗ chỉ có Cổ tiên sinh, thế nhưng về phương diện kiểu dáng tiêu thụ hàng ngày của thiết kế Đỗ thì rất rõ ràng.”

Kiểu dáng tiêu thụ hàng ngày, là thiết kế đặc thù cho một đối tượng khách hàng nào đó, chính là kiểu dáng cho phép tiêu thụ đại chúng.

Những trang sức được thiết kế ra sẽ được đặt trong tủ trưng bày, để những khách hàng phổ thông chọn mua.

“Hiện tại chúng ta đang thảo luận về cuộc thi thiết kế Ngụy Lai, là cuộc thi cao quý nhất trong giới châu báu. Nếu nhà thiết kế chỉ có thể thỏa mãn những người tiêu thụ phổ thông lại không thể hấp dẫn những khách hàng VIP, vậy liệu hắn có năng lực tham gia một cuộc thi cấp cao thế này không?”

Lời nói mà Mitsuishi Yamato thong thả nói ra lại giống như một khối đá đè nặng trong lòng Đỗ Vân Hiên.

“Có điều tôi cũng không phải chỉ nhìn những số liệu trên giấy, bảo thủ cứng nhắc không biết nhìn thoáng. Các vị thiết kế sư xin cứ yên tâm, mọi người có nửa tháng để đánh giá. Trong nửa tháng này, ngoại trừ xem xét những cống hiến của các vị cho công ty, cũng sẽ nhìn trên những phương diện khác. Sau đó sẽ tổng hợp thành tích của các vị báo lại cho Lea tiên sinh. Lea tiên sinh sẽ quyết định ai là người thích hợp nhất tham gia cuộc thi.”

Trong nhất thời, Mitsuishi Yamato hoàn toàn nắm giữ không khí trong phòng họp.

Không nhanh không chậm nói xong những điều trên, hắn chuyển sang một đề tài khác. “Các vị hẳn đã chuẩn bị tốt các tư liệu về ba tác phẩm mình vừa lòng nhất?”

Các thiết kế sư đều cầm tư liệu trong tay chuẩn bị đưa lên.

Mitsuishi Yamato đặt tư liệu lên trên bàn họp nhưng lại không lập tức xem, ngược lại nhấc ra một cái vali xách tay, “Vì muốn đánh giá các vị toàn diện nhất, Lea tiên sinh có giao cho tôi mang đến một đề tài thiết kế.”

Mọi người đều thầm rùng mình, nghĩ rằng màn quan trọng nhất rốt cục đến rồi.
Lea tiên sinh mới là người quyết định sau cùng, nếu không thể giao ra một bản thiết kế làm hài lòng Lea tiên sinh, như vậy thành tích cho dù có tốt đến mấy cũng không được gì.

Dưới tầm mắt nóng rực của mọi người, Mitsuishi Yamato ung dung mở vali ra.

Thứ đặt trong vali, khiến vài nhà thiết kế, bao gồm cả giám đốc Trương đều có chút nghi hoặc, thứ này vượt ngoài ý muốn của mọi người, không phải những thứ trang sức bình thường như vòng cổ, nhẫn hay ghim gài ngực gì đó.

“Dùng những trang sức bình thường sẽ rất khó để các nhà thiết kế phát huy được hết mức khả năng của mình. Bởi vậy, Lea tiên sinh đưa ra cho mọi người một đề tài mới lạ.” Mitsuishi Yamato nhấc thứ có hình dạng kỳ dị kia từ trong vali ra.

Vật đó do vài bộ phận tạo thành, khẽ lắc một cái bỗng nhiên tạo ra cảm giác cực kì dâm mỹ đánh sâu vào thị giác.

“Đây là một bộ đai trinh tiết được thiết kế theo phong cách cũ. Đây là đai trói buộc ở trên lưng, đây là châm trói buộc trên tính khí, còn đây, là trang sức kẹp nhũ…” Mitsuishi Yamato thần thái tự nhiên giới thiệu.

Mà đối diện với hắn, mọi người đều hóa đá.

Vạn Kỳ Ngọc lớn tuổi nhất, mắt cũng trợn to nhất, quả thực không thể tin được đây là đề mục do chủ tịch vĩ đại của bọn họ giao cho.

“Vật liệu tùy ý lựa chọn, yêu cầu là thiết kế hoa lệ, gợi cảm, có thể thể hiện được nét đẹp nam tính của thân thể rõ ràng nhất. Đương nhiên quan trọng là không được ảnh hưởng đến chức năng sử dụng cơ bản. Trang sức, nhất định phải vừa thích hợp để đeo vừa thể hiện được sự mỹ lệ.”

Phòng họp im lặng đến mức có thể nghe tiếng châm rơi, mỗi một lời một chữ của Mitsuishi Yamato đều truyền rõ ràng vào màng nhĩ của họ.

Hắn nói xong đề tài thiết kế khiến người ta phải nghẹn họng trân trối này, thản nhiên quét mắt qua những người đối diện, nói thêm một câu, “Mong các vị tận tâm thiết kế, đưa phương án tốt nhất cho Lea tiên sinh lựa chọn chế tác ra thành phẩm. Đó chính là lễ vật Lea tiên sinh tặng cho em họ mà ngài ấy yêu thương nhất. Alexa Lea thiếu gia.”

◇ ◆ ◇

Cuộc họp cùng với đặc trợ của chủ tịch, thực sự là cuộc khảo nghiệm với năng lực thừa nhận.

Áp lực lớn đến đáng sợ, còn phải thừa nhận đề tài thiết kế hoàn toàn nằm ngoài dự đoán, có điều các thiết kế sư của đá quý Lea đều không phải những người đơn giản, bốn người được chọn ra này, càng không thể khinh thường.

Cơn sốc qua đi, bốn người đều rất chuyên nghiệp dời sự chú ý trở lại về phương diện thiết kế.

Khách VIP cũng là người, ai lại không có một ham muốn đặc thù? Chức trách của một nhà thiết kế chính là, ở góc độ đẹp nhất mà thiết kế ra vật phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Ý thức được điều này, tâm trạng nhóm thiết kế sư nhanh chóng bình ổn trở lại.

Đương nhiên khi cuộc họp kết thúc nhóm thiết kế sư vẫn nhẹ nhõm thở ra một hơi.

Đề tài đặc biệt mà Lea tiên sinh giao cho buộc họ phải suy nghĩ cẩn thận, nhưng bây giờ vẫn chưa phải thời điểm để vội vàng bắt đầu suy nghĩ. Xuất phát từ sự tôn trọng và lễ độ, công ty không thể né tránh việc tiếp đãi Mitsuishi Yamato một phen. Trương Lam làm giám đốc tất nhiên phải tham gia, bốn vị thiết kế sư đương nhiên cũng phải tiếp khách.

Rời khỏi phòng họp, Đỗ Vân Hiên trở lại phòng thiết kế để gọi một cuộc điện thoại cho Cổ Sách báo cho hắn tối nay mình sẽ ra ngoài ăn cơm với công ty.

Đây là một trong những quy củ mà Cổ Sách lập ra sau khi tốn không ít thời gian nhiều lần ‘giáo huấn’ anh.

Nếu có tăng ca hoặc không thể về nhà, nhất định phải gọi điện báo trước.

Đỗ Vân Hiên chán ghét bàn tay độc đoán chiếm dục của Cổ Sách, anh cũng không phải vật sở hữu của Cổ Sách, dựa vào đâu mà ăn một bữa cơm hay động một cái là phải gọi điện báo cáo?

Nhưng cho dù trong lòng ra sức mắng chửi, trên thực tế Đỗ Vân Hiên cũng biết mình không thể chọc vào Cổ Sách, nếu không thỏa mãn sự chiếm dục điên cuồng của hắn, kế tiếp phải đối mặt sẽ là ngược đãi tình dục không ai chịu đựng được.

Đỗ Vân Hiên ở trên giường vô số lần bị hắn làm đến muốn sống không được chết cũng không xong, cũng không có ngu ngốc đến mức chọc vào hắn.

“A lô! Là tôi. Tối nay công ty có liên hoan, tôi sẽ về muộn.”

“Liên hoan tập thể? Mấy người? Là những ai?”

Nghe giọng điệu tựa như quản thúc trẻ con của Cổ Sách, Đỗ Vân Hiên cảm thấy rất khó chịu.

Nhớ đến giữa cuộc họp, bị Mitsuishi đặc trợ hỏi đến quan hệ với Cổ Sách, xấu hổ cùng quẫn bách lại bốc lên trong lồng ngực, càng hận không thể đập thẳng điện thoại vào mặt Cổ Sách.

“Ít nhất sáu người, giám đốc Trương, thiết kế Vạn, thiết kế Trác, thiết kế Ngũ, còn có đặc trợ tổng công ty phái đến.” Đỗ Vân Hiên nén giận trả lời.

Cổ Sách bên trong điện thoại nghĩ nghĩ một lúc.

“Tối nay tôi cũng bận rộn công chuyện, để em ra ngoài giải khuây đi.” Lại là giọng điệu từ bi khiến Đỗ Vân Hiên cực kì phản cảm.

Phần tử độc tài này, hoàn toàn không biết đến từ ‘quyền lợi cá nhân’.

“Không được về nhà quá muộn.”

Chỉ cần có thể không nhìn thấy anh, tôi tình nguyện một đời không trở về.

“Không được đùa giỡn phụ nữ.”

Tôi cũng không phải anh.

“Lại càng không được trêu ghẹo đàn ông.”

Tôi cũng không phải anh!

“Không được để kẻ khác chấm mút.”

Anh nghĩ ai cũng biến thái như anh à?

“Có nghe không?” Một lúc lâu không nghe thấy Đỗ Vân Hiên trả lời, giọng nói Cổ Sách bên trong điện thoại trầm lại, tràn ngập nguy hiểm, “Cùng chồng mình chơi trò im lặng phản kháng? Có tin không tôi lập tức lái xe đến đá quý Lea, trước mặt mọi người lôi em về biệt thự, lại lập thêm quy củ? Những lời tôi vừa nói, em có nghe thấy không?”

“…Nghe.” Đỗ Vân Hiên nghiến răng nghiến lợi gằn ra một chữ.

“Vậy mới ngoan.” Lời nói của Cổ Sách bỗng nhiên nồng đậm ái muội, “Nhớ kĩ, phần đêm nay tôi sẽ tìm ngày bù lại.”

Ầm!

Đỗ Vân Hiên không thể nhịn được thêm, một lần nữa đập nát di động.

◇ ◆ ◇

Trong bao sương bài trí tinh tế, thức ăn sắp xếp tinh xảo mang đậm phong cách Nhật Bản, không khí so với ban ngày ở phòng họp thoải mái hơn.

Mitsuishi Yamato cũng trở nên thân thiện hơn không ít, sau khi tiếp nhận những chén rượu được Trương Lam cùng Trác Thanh mời xong, trên mặt càng thêm tươi cười.

“Thiết kế Đỗ, tại sao không uống rượu?”

“Xin lỗi, tôi sẽ không uống.”

“Là không thích sake Nhật Bản sao?”

“Không phải.” Đỗ Vân Hiên nói, “Tôi không thích uống rượu.”

Mitsuishi liếc mắt đánh giá anh, mỉm cười nói, “Không uống rượu đối với thân thể có lợi, tuy nhiên trong công việc biết uống một chút vẫn tốt hơn. Nhưng mà đương nhiên tối nay cứ thoải mái đi, không uống cũng không sao, ăn nhiều đồ ăn một chút.”

Cầm chén rượu trắng trong tay, nâng lên với Trương Lam.

Trương Lam mỉm cười bồi ẩm một ly.

Vốn tưởng rằng chỉ cùng ăn một bữa cơm chiều, nhưng hóa ra công ty tiếp đón Mitsuishi Yamato cũng không ngừng ở chỗ này. Sau bữa cơm chiều thịnh soạn xong, lại đến một nhã gian yên tĩnh xinh đẹp.

Đỗ Vân Hiên cùng các đồng nghiệp bước xuống xe, nhìn qua phong cách trang trí đơn giản lại độc đáo của nhã gian liền nhíu mày.

“Thiết kế Đỗ không thích ngâm Onsen sao?” Mitsuishi Yamato chú ý tới sắc mặt của anh, “Ngâm onsen chính là hưởng thụ lớn nhất trong nhân gian, nếu ngay cả thứ này cũng không thích, thực sự là rất cô phụ nhân sinh.”

“Ha ha Mitsuishi đặc trợ nói có lý, nhân sinh hẳn nên tận tình hưởng thụ, chỉ biết có công việc không biết thư giãn, vậy thực sự là không đáng.” Trương Lam cười phụ họa, dẫn đầu đi vào trong.

Mitsuishi Yamato, nhóm Trác Thanh đều cùng vào theo, Đỗ Vân Hiên đành phải nhập gia tùy tục.

Tiến vào nhã gian, có một thiếu nữ trẻ tuổi mặc kimono quỳ gối ở một bên tiếp đón, mọi người đến phòng thay đồ nam thay quần áo. Đỗ Vân Hiên đứng ở trong phòng thay đồ riêng, nghiêm túc kiểm tra một chút, cũng may hôm qua cho dù Cổ Sách có ép buộc cũng chỉ chủ yếu tập trung ở nửa người dưới, nửa người trên không lưu lại quá nhiều dấu vết xấu hổ.
Đỗ Vân Hiên tìm một cái khăn lông lớn quấn chặt bên thắt lưng, che kín đôi chân thon dài đến tận đầu gối, lúc này mới đi ra.

Công ty đã đặt sẵn một hồ nước nóng riêng ở trong góc, lộ thiên dưới ánh trăng, bốn phía có bình phong che phủ, thập phần u tĩnh. Nếu cần phục vụ, bên cạnh hồ có một chuông bấm gọi phục vụ lên, sắp xếp rất chu đáo.

Đám người Mitsuishi Yamato đã sớm ngâm vào hồ onsen lát đá cổ kính, Trác Thanh ở trong nước thấy Đỗ Vân Hiên đi ra liền cười nói, “Thiết kế Đỗ cuối cùng đã đến, chậm một chút nữa chắc chúng tôi phải báo nguy.”

Ngũ Tư Dân nói, “Thiết kế Trác, thiết kế Đỗ là người văn nhã, thay quần áo chậm một chút cũng không có gì lạ.”

Mitsuishi Yamato đang tán gẫu với Trương Lam, quay đầu liếc mắt nhìn Đỗ Vân Hiên một cái rồi lại quay trở về, tiếp tục cùng Trương Lam nói chuyện.

Đỗ Vân Hiên quây một chiếc khăn lông lớn bên thắt lưng, bước xuống onsen, tìm một góc ngồi.

Trác Thanh nói, “Thiết kế Đỗ, lại đây cùng nhau trò chuyện đi.”

“Không cần.” Giọng nói Đỗ Vân Hiên tựa như ngôi sao trên bầu trời, trong trẻo thanh thuần, ngữ điệu không cao không thấp, “Tài ăn nói của tôi không bằng thiết kế Trác, ngồi một bên nghe là được rồi.”

Cầm một cái khăn nhỏ sạch sẽ che phủ đôi mắt, cảm nhận gió đêm trong lành cùng nước suối ấm áp.

Định ngâm một lúc rồi nghĩ lí do cáo từ trở về nhà.

Đỗ Vân Hiên tự biết mình không phải là người quá thân thiện, anh có rất nhiều thứ không thích, không thích uống rượu, không thích cùng người khác quá thân cận, không thích bị tên cuồng khống chế Cổ Sách kia dây dưa, cũng không thích… Cùng một đám đàn ông để trần nửa người trên ở trong hồ nói chuyện trên trời dưới đất.

Quá mức gần gũi với người khác sẽ khiến anh không được tự nhiên.

Đây chính là thiên tính chảy xuôi trong máu, muốn chạy trốn thật xa.

Thế nhưng hôm nay Đỗ Vân Hiên thực sự có chút mệt mỏi. Sau một đêm ứng phó với yêu cầu vô độ của Cổ Sách, sau đó bị Trác Thanh chơi xỏ, trong một thời gian rất ngắn Đỗ Vân Hiên phải viết ba bài thuyết minh ý tưởng thiết kế, một lần nữa vẽ lại ba bản thiết kế gốc, tất cả những thứ đó không có cái nào là không tiêu hao nghiêm trọng tinh lực của anh.

Không khí ban ngày rất áp lực, thậm chí trong cuộc họp còn bị Mitsuishi đặc trợ cố ý nhằm vào, còn cả bữa tiệc mệt chết người kia.

Hơi ước bốc lên không trung, mệt nhọc trong người dường như theo da thịt mà tan ra, từ ngực trở xuống được nước hoàn toàn vây lấy, sóng xanh gợn nhẹ, khẽ dập dềnh như massage. Lưng Đỗ Vân Hiên dựa vào mép đá, đầu ngửa ra sau được khăn che phủ, gáy tựa lên bờ, cảm giác thân thể càng ngày càng nhẹ, tiếng mọi người nói chuyện bên tai cũng ngày càng xa…

Vành tai có chút ngứa ngáy.

Cái ngứa ấy dường như lại di động, đầu tiên ở bên tai vờn quanh, sau đó chậm rãi chuyển qua hai má rồi ra sau gáy, giống như một con ong vo ve không ngừng khiến người ta bực mình.

Đến khi di động đến bên môi, chút ngứa ngáy ấy biến thành một loại áp bức ái muội.

Đỗ Vân Hiên lúc này bừng tỉnh, xả mạnh khăn lông trên mặt xuống.

“Ông làm gì?” Đỗ Vân Hiên một tay đẩy gã đàn ông thiếu chút người đè lên người mình ra, không dám tin gầm nhẹ.

Không biết từ khi nào, trong hồ chỉ còn anh cùng Mitsuishi Yamato.

Thiên không trống trải u tĩnh, bốn phía đều có bình phong ngăn trở tầm mắt khiến anh cảm thấy nguy hiểm.

“Thiết kế Đỗ, em đây là lạt mềm buộc chặt sao?” Mitsuishi Yamato từ trong nước hồ chật vật đứng lên, rất nhanh mỉm cười khôi phục tác phong nhanh nhẹn.

“Biến thái!” Đỗ Vân Hiên đứng lên, muốn bước ra khỏi hồ onsen.

Mitsuishi Yamato từ phía sau bắt được anh, ấn anh ngã lên bờ hồ, “Bây giờ mới muốn đi sao, chỉ sợ là quá muộn. Em cố ý giả bộ ngủ lưu lại, cùng tôi một chỗ, không phải vì muốn dâng mình sao? Để có tên trong danh sách tham gia cuộc thi Ngụy Lai đám thiết kế sư đều nguyện ý trả một cái giá rất lớn. Nhưng mà, em quả thực rất xinh đẹp.”

“Đừng nghĩ tôi cũng hèn hạ như ông.”

“Khẩu khí thực chính trực. Có điều, thân thể em cũng đâu sạch sẽ như vẻ bề ngoài.” Mitsuishi Yamato cười xốc lên vạt khăn lông.

Hai chân trắng nõn thon dài, cùng dấu vết trên đùi đều lộ ra.

Đỗ Vân Hiên ở trong nước giơ chân đạp hắn ra, lại gắt gao đè chặt khăn lông trên thắt lưng của mình, anh không có sở thích lõa thể trước mặt đàn ông.

“Chậc chậc, những dấu vết nhiệt tình kia hẳn là do vị Cổ tiên sinh nào đó lưu lại rồi. Không cần phải thẹn thùng, tôi có thể hiểu mà, muốn đàn ông mỗi tháng đều chi tiền cho em, đương nhiên không trả giá một chút thì sao được chứ? Tất nhiên thân thể khả ái như vậy, bất cứ đàn ông nào cũng nguyện trả giá cao.”

“Buông tôi ra!” Cằm bị đôi môi ghê tởm của hắn chạm vào, Đỗ Vân Hiên lắc đầu kịch liệt.

“Cứ việc gào lên đi, chỗ này vốn dĩ là để hưởng lạc, quá an tĩnh quả thật không tốt. Giọng nói của em thật mê người, arg, xúc cảm làn da cũng rất tuyệt, giống như có lực hút. Nơi thừa nhận đàn ông yêu thương, nhất định cũng hút lấy côn th*t không buông đi. Yên tâm, tôi sẽ khiến em thật thỏa mãn, tuy đã bốn mươi tuổi nhưng tôi là cao thủ Yudo đã nhiều năm, bất kể là kĩ thuật hay thể lực hoàn toàn không thua kém người trẻ tuổi.”

Một tay hắn bắt lấy hai tay Đỗ Vân Hiên, ấn chặt lên bãi đá, tay còn lại vuốt ve đường cong mê người nơi thắt lưng.

Đỗ Vân Hiên vừa sợ lại vừa giận.

Tại sao mấy tên cặn bã này lúc nào cũng động vào mình! Hơn nữa thể lực cũng hơn xa mình!

Không nói đến tên Cổ Sách khốn nạn kia, hắn chém chém giết giết trở thành đế vương hắc dạ, khí lực hắn lớn không có gì kì lạ.

Nhưng tại sao một lão già chết tiệt, cũng có thể một tay ấn mình không thể động đậy?

Đi chết đi chứ cao thủ Judo!

“Cút ngay! Đồ biến thái!” Đỗ Vân Hiên ra sức mắng, “Dám chạm vào tôi, ngày mai ông sẽ thành một đống thịt vụn!”

Cổ Sách chết tiệt này, ngày thường diễu võ dương oai trước mặt mình ra vẻ uy phong, còn nói mình phiên thủ vi vân phúc thủ vi vũ*, như thể có thể thống trị thế giới.

*Ngửa tay là mây úp tay là mưa.

Thời điểm cần hắn xuất hiện, lại không thấy tăm hơi bóng dáng!

“Liếm lên còn có vị ngọt, không hổ là da thịt mỹ nam.”

Đầu lưỡi tham lam liếm lung tung lên da thịt, tựa như ong tham mật nước, xúc cảm khiến Đỗ Vân Hiên ghê tởm đến phát run.

“Đừng đụng vào tôi!”

Bị tên Cổ Sách khốn kiếp kia chạm vào đã đủ xui xẻo, anh cũng không ngờ mình lại bị một gã đàn ông xấu xa ghê tởm tùy tiện đụng chạm!

Thời điểm Đỗ Vân Hiên bị tùy tiện đùa bỡn, nhục nhã đến gần như tuyệt vọng, bỗng nhiên một tiếng gầm như sấm sét vang lên.

“Muốn chết!”

Sức nặng nam nhân đè lên người mình, bỗng nhiên biến mất.

Mitsuishi Yamato bị kéo ra, hung hăng ném vào trong hồ.

Cuối cùng cũng đến!

Đỗ Vân Hiên không biết vì sao, lại nhẹ nhõm thở ra một hơi khi thấy Cổ Sách đến, gặp tình trạng khẩn cấp liền coi Cổ Sách như cọng rơm cứu mạng, tâm tình thế này khiến Đỗ Vân Hiên cảm thấy rất khó mở miệng, có điều nếu Cổ Sách không xuất hiện, vậy mới thực sự không ổn.

Đỗ Vân Hiên giãy dụa đứng lên, vớt cái khăn lông dưới nước dùng tốc độ nhanh nhất quấn lại thắt lưng.

Đừng hi vọng anh sẽ nói cám ơn Cổ Sách, cho dù Cổ Sách có cứu anh từ tay bọn biến thái một vạn lần cũng đừng trông đợi! Bởi vì tên kia chính là biến thái trong bạo quân, bạo quân trong biến thái!

“Cậu không sao chứ?”

Giọng nói truyền vào trong tai khiến Đỗ Vân Hiên đang cúi đầu quấn lại khăn lông đột nhiên cứng đờ.

Anh ngẩng đầu, đôi mắt xinh đẹp như miêu vì kinh ngạc mà bỗng nhiên mở to.

“Anh là ai?” Vừa kinh ngạc vừa xấu hổ, đến giọng nói của Đỗ Vân Hiên cũng có chút khàn khàn. Bộ dạng thê thảm xúi quẩy của anh vốn dĩ đều chỉ có Cổ Sách nhìn thấy, vậy mà hôm nay lại phá lệ thêm một gã đàn ông xa lạ.

“Cậu nghĩ là ai?” Người kia buồn cười ôn hòa hỏi lại.

Y mặc một thân tây trang thủ công đắt đỏ, vừa rồi ra tay đánh bay Mitsuishi Yamato khiến bọt nước văng khắp quần áo y, thế nhưng vẻ mặt y, lại thong dong cao quý tựa như đứng trong cung điện xa hoa nhất.

Tóc huyền, mắt đen, thế nhưng ngũ quan lại quá mức sắc sảo, nghệ thuật tựa như một bức tượng điêu khắc thời La Mã cổ đại.

Có lẽ là một con lai anh tuấn có huyết thống Á châu.

Đỗ Vân Hiên không có tâm tình thưởng thức vẻ tuấn nhã cùng anh khí của vị khách không mời kia, tâm tình của anh rất tệ. Mình đáng bị như vậy, ai bảo ngu ngốc theo người ta đi tắm nước nóng, ai bảo lại mơ mơ màng màng ngủ quên, ai bảo mình vào lúc này, vậy mà lại điên khùng chờ mong Cổ Sách sẽ xuất hiện?

Rào!

Mitsuishi Yamato bị ném đến hít thở không thông, rốt cuộc chật vật bò được từ đáy hồ lên, sau khi vuốt hết nước trên mắt xuống, nhìn rõ người vừa rồi ném mình ra ngoài như một cái bị liền khiếp sợ kêu lên, “Le… Lea tiên sinh?!”

Sắc mặt nháy mắt trắng bệch!

Đỗ Vân Hiên cũng ngẩn ra.

Rốt cuộc nhịn không được mà thầm mắng một câu thô tục.

Xúi quẩy của anh lại bách xích can đầu, tăng thêm một bậc.

[Bách xích can đầu = người leo đầu sào; chắc là để chỉ ảnh đang xui đến đỉnh điểm; mọi người gg để tìm hiểu thêm nha =.,=]

Sau khi bị một lão già khi nhục, hơn nữa lại còn ngớ ngẩn đi chờ mong Cổ Sách xuất hiện, mà sau khi Cổ Sách đáng chết kia còn chưa thấy mặt mũi đã bị chủ tịch công ty thấy được bộ dạng chật vật khó coi nhất của mình.

Mất hết thể diện!

“Mitsuishi Yamato, ông làm tôi thật thất vọng.” Randy Lea không còn gầm lên giận dữ như khi nãy mà vô cùng ôn hòa mở miệng.

Điều này làm cho gã đàn ông chật vật đứng trong hồ nước nóng không nhịn được mà run rẩy.

“Lea tiên sinh, ngài có thể đã nhìn thấy gì đó, nhưng đó cũng không phải tình hình thực tế.” Mitsuishi Yamato cố gắng khống chế thanh âm run rẩy, tự biện hộ cho mình, “Vị thiết kế sư này vì muốn được tham gia vào cuộc thi thiết kế Ngụy Lai, từ lúc mới nhìn thấy tôi đã không ngừng phát ra ám chỉ, dùng đủ mọi cách dụ dỗ tôi. Lúc tôi muốn đi thì hắn lại lôi kéo tôi lại, cầu xin tôi cho hắn một chút thời gian. Có lẽ tôi không đủ kiên định, tôi thừa nhận, một khắc vừa rồi kia tôi quả thực động tâm. Thế nhưng tôi tuyệt đối sẽ không vì dục vọng cá nhân mà bán đứng lợi ích của công ty.”

Nghe thấy Mitsuishi Yamato vô cùng nhanh chóng, cực độ vô sỉ cắn ngược lại, Đỗ Vân Hiên lạnh lùng liếc hắn một cái.

Không có quá nhiều phẫn nộ.

Bởi vì sự phẫn nộ của Đỗ Vân Hiên lúc này, đều đối với sự chờ mong không nên có của mình với Cổ Sách, cùng với tên Cổ Sách ngày thường trên trời dưới đất không gì không làm được, kết quả lúc cần xuất hiện lại không thấy tăm hơi, không dư thừa một chút nào cho Mitsuishi Yamato.

Đối với một con chó cắn người, phẫn nộ là một loại lãng phí.

Đỗ Vân Hiên đến liếc mắt cũng không cho Mitsuishi Yamato một cái.

“Chuyện đêm nay, tôi sẽ xem Lea tiên sinh xử lí thế nào.” Đỗ Vân Hiên thản nhiên nói với vị con lai có khí thế vương giả kia, “Nếu xử lí không thỏa đáng, vậy công ty ngài, còn có Đặc trợ của ngài sẽ lần lượt nhận được thư từ luật sư của tôi.”

Anh nắm thật chặt khăn lông trên thắt lưng, sải bước trên thềm đá, lập tức đi về phía phòng thay đồ.

Đỗ Vân Hiên là người mẫn cảm, lại rất tự tôn, mặc kệ là sói xám kia hay là chủ tịch, đã nhìn thấy tình cảnh quẫn bách nan kham của anh, anh đều không muốn tiếp tục chạm mặt.

Nhưng thực hiển nhiên, từ sau khi Đỗ Vân Hiên gặp phải Cổ Sách, vận khí vẫn luôn không tốt, thường không được như mong muốn.

Thay xong quần áo, đi ra khỏi phòng thay đồ, Đỗ Vân Hiên phát hiện vị Lea tiên sinh vận bộ đồ sang quý gặp chuyện vẫn không lộ chút bối rối kia đang dùng một tư thế tiêu sái ưu nhã dựa vào tường phòng thay đồ nam, tựa như đang chờ ai đó.

“Mitsuishi Yamato đã bị đuổi khỏi tập đoàn Lea. Đoàn luật sư của tập đoàn Lea sẽ dùng tội danh quấy rối tình dục nghiêm trọng nhân viên công ty để tống hắn vào tù.” Randy Lea mỉm cười nói với Đỗ Vân Hiên, “Thiết kế sư của đá quý Lea, cũng là nhân viên của tôi.”

Đỗ Vân Hiên một chút cũng không cười nổi.

Dường như đoán được e ngại của Đỗ Vân Hiên, vị chủ tịch trẻ tuổi còn bổ sung một câu, “Người bị hại trong quấy rối tình dục sẽ được bảo hộ, tên tuổi và những tư liệu liên quan tuyệt đối sẽ không bị tiết lộ ra ngoài.”

Đỗ Vân Hiên trầm mặc một lát, “Cám ơn.”

“Ông ta là đặc trợ của tôi, đáng lẽ phải là tôi xin lỗi. Trước đây cũng có nhân viên tố cáo hắn quấy rối, nhưng bộ phận điều tra trong công ty lại bưng bít cho hắn, có lẽ điều tra viên đã nhận được lợi lộc gì đó. Lần này là tôi tự mắt nhìn thấy, sẽ không có khả năng bỏ qua. Đợi trở về tổng công ty, những nhân viên điều tra liên quan, cũng phải thanh lọc một chút.” Câu cuối cùng tuy vân đạm phong khinh, nhưng lại lộ ra uy nghiêm của người cầm quyền.

Nhưng ngay sau đó, uy nghiêm lại lui đi, ngữ khí trò chuyện với Đỗ Vân Hiên tràn đầy quan tâm, “Cần tôi đưa cậu về nhà không?”

“Không cần.”

“Chuyện đêm nay, tôi thực xin lỗi.” Randy Lea nói, “Nếu cậu chấp nhận, tôi đồng ý bồi thường.”

Đỗ Vân Hiên lạnh lùng nói, “Bồi thường tốt nhất, là tất cả về nhà ngủ, vĩnh viễn đừng nhắc tới chuyện này nữa.”

Không có người đàn ông nào lại hi vọng loại chuyện ảnh hưởng đến tự tôn này lưu lại trong trí nhớ của kẻ khác.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau