BẢO BỐI BẢO BỐI CỦA ANH HAI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bảo bối bảo bối của anh hai - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

19h tối, An Tử Yến bấy giờ mới xong cuộc họp. Anh nhanh chóng rời khỏi công ty và trở về, anh thiết nghĩ có lẽ bây giờ Đinh Đinh đang chờ anh về cùng ăn tối. Bất giác, anh nhớ lại tin nhắn lúc chiều của Đinh Đinh. Vì vội vàng đến cuộc họp mà anh đã không kịp nhắn tin lại cho cậu, chắc là đứa em của anh lại nghĩ linh tinh rồi đây. Thế là anh quyết định rút điện thoại ra để gọi cho cậu, cũng đúng lúc đó tiếng chuông điện thoại vang lên..là An quản gia. An Tử Yến bắt máy, đột nhiên anh thấy vô cùng sốt ruột, đầu dây bên kia, tiếng của An quản gia dường như rất gấp gáp, ông lắp bắp nói 

“ Cậu hai, cậu ba…cậu ấy…cậu ấy đi đâu từ lúc chiều đến giờ vẫn chưa về nhà, tôi lo quá không biết có xảy ra chuyện gì không? gọi điện cho cậu ấy lại không có..tín hiệu”

An Tử Yến nghe xong mà ruột gan anh như lửa đốt, em trai của anh sao giờ này lại không có ở nhà, Đinh Đinh đã đi đâu, tại sao ngay đến cả An quản gia cũng không biết..

“ An quản gia, bác nói cái gì vậy, cháu không hiểu, tại sao bác lại không biết bảo bối nó đi đâu..vậy là sao?”

“ Chuyện này dài lắm, nói qua điện thoại không hết được, hay cậu hai về nhà rồi nói tiếp “

Chỉ kịp nghe đến đó,An Tử Yến vội vàng tắt máy, anh quăng chiếc điện thoại vào trong xe, bước lên xe và nổ máy phóng thật nhanh về nhà..

An Tử Yến thiếu điều như muốn nổ tung lên, anh lo lắng đến nỗi quay cuồng cả đầu óc. Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì vậy, đã có chuyện gì xảy ra với em trai của anh rồi. Hay là cậu bị tai nạn giao thông ở đâu đó rồi, bị kẻ nào bắt cóc …càng kinh khủng hơn nữa khi anh nhớ lại mẩu thông tin nhỏ vừa đọc được trên báo mạng sáng nay, rằng “ gần đây đã xảy ra rất nhiều vụ cưỡng dâm sau đó là giết người bịt đầu mối mà nạn nhân đều là những cậu nam sinh từ 15-17 tuổi “. 

Chiếc xe vừa đến cửa nhà, nhanh như tên bắn, An Tử Yến phóng vào trong nhà, anh gọi to 

- An quản gia, Đinh Đinh về nhà chưa?

- Cậu hai,…cậu ba vẫn chưa về - An quản gia buồn rầu nói 

- Nhưng mà rốt cuộc là nó đi đâu, tại sao bác lại không biết?- An Tử Yến cáu 

- Cậu hai, bác xin lỗi, chuyện là thế này lúc sáng cậu ba thức dậy, xuống nhà tìm anh hai, nhưng không thấy cậu, cậu ấy buồn lắm. Bữa sáng cũng chỉ ăn qua loa, sau đó thì lại lên phòng.đến khoảng độ gần hơn một giờ chiều thì cậu ấy thay quần áo rồi xuống nói với bác là đi ra ngoài, sau đó thì vội vã đi ngay. Bác cũng chưa kịp hỏi là đi đâu luôn…cậu hai, cho bác xin lỗi…

- Hả? bác nói gì? Nó đi ra khỏi nhà từ lúc chiều sao? Vậy mà đến tận bây giờ, nó vẫn chưa về. Cái thằng nhóc này, đi đâu vậy chứ?- An Tử Yến không giấu được biểu cảm vừa lo lắng lại vừa giận dữ..- Theo như tiền lệ thì việc này chưa từng xảy ra, Đinh Đinh không phải là một cậu nhóc lúc nào cũng muốn làm người khác lo lắng, mỗi lần cậu đi đâu khỏi nhà dù chỉ là vài phút cậu vẫn sẽ nói rất rõ ràng..nhưng hôm nay thì không.

An Tử Yến lại cầm điện thoại gọi cho cậu, là một giọng nữ lạnh lùng và đều đều vang lên “ Thuê bao quý khách….”, rồi anh cứ như vậy mà liên tục bấm, vẫn là giọng nữ đó..cứ bấm..cứ là giọng nữ đó.. An Tử Yến bực mình ném luôn cả chiếc Iphone văng ra xa…Trong đầu anh giờ này đều là những ý nghĩ tiêu cực nhất, anh hết ngồi xuống, đứng lên, rồi lại đi qua đi lại…

Trong khi đó Tại quán bar T…

Lúc này Đinh Đinh đã ngấm sâu trong men rượu. Cậu không còn biết chút gì nữa. Đầu óc cậu cứ mơ mơ hồ hồ, tiếng nhạc, tiếng ồn cứ trộn lẫn với nhau, cả những con người vẫn đang thi nhau nhảy nhót trong kia cứ quay cuồng xunh quanh cậu..

- Rầm! Rầm!- Đinh Đinh ngã từ trên ghế xuống sàn

- Ấy!chết- cậu ấy say quá rồi, chết tiệt thật, giờ tính sao đây các cậu – Tiểu Mã hốt hoảng nói khi thấy cậu bạn mình nằm sóng soài dưới sàn..

- Mau đỡ cậu ấy dậy, gọi người nhà cậu ấy đến đón về chứ sao giờ - Một cậu trai khác nói..

- Ừ! được rồi..được rồi – Nào đứng lên…đứng lên..đứng lên nào Tiểu Đinh – Hai cậu trai to cao cầm lấy cánh tay mềm nhũn của Đinh Đinh vực cậu dậy..

- Các..các…cậu..có..biết…không…tớ..rất..thương..anh..hai tớ…nhưng mà…anh..hai..tớ..anh hai..tớ..không..thương..tớ..nữa…anh..hai..tớ…tớ…không…thèm…quan..tâm..đến tớ…tớ…không..bằng…..không..bằng..cái …công ty…của……anh…ấy….hic…hic……- Đinh Đinh thều thào trong hơi thở đầy men rượu nói xen lẫn với tiếng khóc rấm rức..

- Cậu ấy sao thế nhỉ? – Bái Bái, cô bạn cùng bạn năm xưa tỏ vẻ lo lắng hỏi

- Không biết, chắc là buồn chuyện gia đình, cậu ấy cứ nhắc đến anh hai anh hai gì đó á..- Tiểu Mã đáp 

- Ra thế, chắc là gây gổ với anh trai rồi, thật khổ mà – Nhưng mà anh hai cậu ấy là ai thế? – Một cô gái hỏi 

- Cậu hỏi tớ tớ biết hỏi ai, thôi đừng lằn nhằn nữa, giúp tớ lấy cái điện thoại trong túi cậu ấy ra với, rồi gọi cho anh hai cậu ấy đến đón cậu ấy về…-Tiểu Mã khẩn trương..

Chiếc điện thoại được rút ra từ trong túi của Đinh Đinh.Tiểu Mã cầm nó lên, bật nguồn..

- Quái quỉ, cái cậu này có vấn đề à, sao dùng điện thoại mà không bỏ sim vào …giờ sao mà gọi đây..

- Này, có ai biết nhà cậu ấy ở đâu không???

- Cậu lại hỏi thừa, cậu ấy ngày xưa học ở trong lớp nổi tiếng là ít nói lại trầm tính, ngoài tên cậu ấy ra có ai biết gì về cậu ấy ở đâu không?

- Thế giờ phải làm sao đây? Tớ muốn điên mất, chúng ta không thể để cậu ấy ở đây được

- Hay là hỏi cậu ấy thử xem, tớ nghe nói trong lúc say người ta vẫn có thể nhớ ra được những điều thân thuộc nhất của mình á..

- Cậu chắc không đó

- Chắc hay không giờ cũng phải thử?

Ở chiếc ghế bên cạnh vẫn là một cậu nhóc người mềm nhũn như bún, miệng cứ luôn miệng gọi anh hai anh hai…

- Này An Tử Đinh…nhà cậu ở đâu vậy?

- Nhà tớ á…nhà tớ…nhà tớ ở đâu nhỉ?....à..rồi đột nhiên trong trí nhớ của Đinh Đinh xuất hiện một hình ảnh, ngày đầu tiên cậu vào lớp một, anh hai đã dạy câu nhớ địa chỉ nhà mình..rồi cậu vô thức trả lời “ Anh hai bảo nhà tớ ở số 455 đại lộ Y..”

- May quá, biết rồi…giờ thì dịu cậu ấy ra ngoài, gọi taxi cho cậu ấy thôi..

- Thôi nhé, xong lần này đừng bao giờ gọi cậu ấy đi uống rượu nữa nha..

Nói rồi, hai cậu con trai cao to dìu An Tử Đinh ra ngoài…

………………………………..

Trong lúc đó tại nhà của Đinh Đinh..

- Không được, cháu không thể đợi ở đây mãi được. Chắc chắn là xảy ra chuyện rồi. Bảo bối có chuyện rồi, cháu phải đi tìm nó – An Tử Yến không còn kiên nhẫn nữa

- Cậu hai, cậu không thể đi lúc này được, cậu đang lo lắng lái xe rất nguy hiểm, hay là chúng ta báo cảnh sát đi, cảnh sát sẽ giúp chúng ta.- An quản gia nói..

- Không, cảnh sát họ lằng nhằng lắm, sợ đến lúc họ tìm ra bảo bối có lẽ em cháu nó chết mất rồi..

- Cậu..đừng nói vậy mà..chắc cậu ba không có chuyện gì đâu..hay là, cậu nhờ cậu Khang Thái đi..cậu ấy hình như có người thân làm bên sở cảnh sát, nhờ cậu ấy có lẽ nhanh hơn..- 

- Đúng rồi..trời ơi, cháu quên mất, đầu óc lú lẫn thật..- Nói rồi An Tử Yến nhặt chiếc Iphone lúc nãy bị anh quăng đến tít đằng xa kia gọi cho Khang Thái

Tiếng chuông điện thoại của Khang Thái reo lên, màn hình hiển thị số cùa An Tử Yến, anh nhanh chóng bắt máy, chưa kịp định hình thì nghe An Tử Yến làm luôn một tràn

“ Khang Thái, tớ không có nhiều thời gian, cậu nghe tớ đây, em trai tớ nó mất tích rồi, tớ không liên lạc được với nó, cậu nhờ anh họ cậu trong sở cảnh sát huy động người đi tìm nó giúp tớ đi nhé, ngay bây giờ nhé. Tớ đợi tin của cậu..’tút tút”

Cuộc điện thoại vừa dứt Khang Thái vài giây sau mới định hình nhớ lại những gì anh vừa nghe, anh đang định bấm nút gọi đến sở cảnh sát thành phố thì nhác thấy không xa, dưới ánh đèn đường chính là Đinh Đinh, có điều hình như cậu không được khỏe, có hai cậu thanh niên khác đang dìu cậu, và họ đang vẫy taxi..Anh liền phóng nhanh tới, vượt mặt cả chiếc taxi đang chuẩn bị tấp vào lề..

- Đinh Đinh – Anh gọi to..

- Anh là ai, sao biết tên cậu ấy?- Một cậu trai hỏi

- Tôi là anh của cậu ấy, mà sao Đinh Đinh lại uống say như thế này, sao các cậu lại để cậu ấy uống say vậy..

- Ờ thì…ờ thì

- Thôi được rồi, để tôi đưa cậu ấy về..ở đây xong việc của các cậu rồi..- Khang Thái tỏ vẻ bực bội, anh hơi xẵng giọng

Rồi anh nhanh chóng đỡ Đinh Đinh, anh để cậu ngồi vào trong xe rồi thắt dây an toàn cho cậu...Chiếc xe nhanh chóng rời đi.

Hai cậu trai chỉ biết đứng đó lắc đầu, họ nói điều gì đó rồi nhanh chóng trở vào..

Lúc này trên chiếc xe…

- Anh hai…anh hai..anh hai đến đón..em..phải..không…? anh hai..anh hai..tại sao không thương..Đinh Đinh nữa vậy…?- Đinh Đinh quay sang phía Khang Thái nói

- Anh là Khang Thái nè, không phải là anh trai của em đâu, mà tại sao em lại uống say như vậy chứ. Em có biết là anh hai em đang lo lắng cho em như thế nào không, em lại ở đây uống rượu say. Em sai rồi đó Đinh Đinh à…

- Em…sai…cái…gì..cơ..anh…hai…anh hai à…- Rồi cậu thiếp đi…

Khang Thái chỉ khẽ nhìn rồi lắc đầu, không hiểu rốt cuộc có chuyện gì xảy ra mà một cậu bé ngoan ngoãn hiền lành như Đinh Đinh lại đến chốn xô bồ kia lại còn uống rượu say bí tỉ thế này nữa..

Khang Thái với tay lấy một tấm vải nhỏ đắp lên người cho cậu, rồi nhấn nút gọi điện cho An Tử Yến.

Chuông điện thoại của An Tử Yến reo lên, anh mừng rỡ bắt máy khi thấy số của Khang Thái hiển thị trên màn hình..

- Khang Thái, tìm được bảo bối chưa, bảo bối đang ở đâu vậy, có sao không, cho tớ nói chuyện với bảo bối đi – An Tử Yến vồn vã nói..

- “Tìm ra rồi, cậu yên tâm nó không sao đâu. Nhưng có điều, bây giờ cậu nhóc không nói chuyện được đâu”

- Tại sao?

“ Cậu nhóc đang say khướt, tớ phát hiện cậu nhóc bước ra từ trong quán bar gần nhà tớ..miệng say mà cứ gọi cậu đó, đến tớ cũng không nhận ra. Anh em cậu rốt cuộc là đã có chuyện gì vậy?”

- Cậu nói sao?..Tớ có nghe lầm không đấy, bảo bối nhà tớ uống rượu hả?, đi quán bar hả. Được rồi, dù sao cũng cảm ơn cậu nhiều. Cậu mau mau chở nó về nhà tớ đi..Tớ sẽ nói chuyện với nó..- An Tử Yến tâm trạng như một mớ hỗn độn anh lo lắng đến tột độ khi không thể biết em trai mình đang ở đâu, anh thiếu điều muốn nổ tung cả đầu óc, nghĩ đến những chuyện xấu nhất, vậy mà đến lúc tìm thấy đứa em của mình thì nó lại trong tình trạng say đến nỗi không biết được trời cao đất dày…anh từ lo lắng mà chuyển sang giận dữ đến vô cùng..

- “ Được rồi, tớ đến ngay đây..”

………………………….

Tại nhà An Tử Yến..

- Tìm được cậu ba rồi hả cậu hai???

- Ừ, thằng nhóc này bữa nay hư quá, lại còn đi uống rượu nữa. Bác vào nhà tắm chuẩn bị cho cháu một xô nước đi…- Ánh mắt của An Tử Yến le lói ngọn lửa giận…

- Cậu hai..lát cậu ba về, chờ cậu ấy tỉnh rượu, rồi hãy hỏi cậu ấy mọi chuyện thế nào. Cậu đừng nóng mà để xảy ra chuyện lúc trước nha..- An quản gia nhắc khéo An Tử Yến..

- Nó là em trai cháu, cháu có cách để dạy dỗ nó..- An Tử Yến lạnh lùng đáp.

……………………………

Khang Thái đưa Đinh Đinh vào nhà..- Đây em trai cậu đây, say đến nỗi không biết trời đất gì nữa rồi – Khang Thái nói

- Cảm ơn cậu, thôi bây giờ cậu về đi. Để tớ giải rượu cho em tớ - An Tử Yến giọng lạnh lùng nói

- Tớ về - Khang Thái nhanh chóng quay bước rời gót, nhìn sắc mặc của An Tử Yến, đến anh cảm thấy tự nhiên tóc gảy của mình dựng cả lên.

- ……………………………..

- Cậu hai, nước chuẩn bị xong rồi. An quản gia nói 

- Được rồi, để đó cho cháu, bác đi nghỉ đi.

- Được rồi, tôi đi thưa cậu – An quản gia trong bụng nói đi nhưng lòng vẫn cơ hồi lo sợ, ông sợ chuyện lần trước sẽ xảy ra

- Anh hai…anh..hai..là..anh hai…- Đinh Đinh vẫn cứ mơ hồ trong cơn say

- Anh hai cái gì mà anh hai, cậu đi vào trong này cho tôi – An Tử Yến gắt, rồi kéo xồng xộc cánh tay Đinh Đinh vào trong buồng tắm

“Ào ào “ – An Tử Yến liên tục đổ mấy xô nước lên đầu cậu

- Ối lạnh quá..lạnh quá- Đinh Đinh kêu lên khi bị những dòng nước thay nhau đổ ào lên người

- Lạnh lắm phải không, lạnh thì bây giờ thay quần áo, cởi quần áo ra ngay..

- Ơ..ơ..- Đinh Đinh vẫn còn chưa hiểu được chuyện gì thì quần áo trên người cậu đã nhanh chóng bị lột sạch. Rồi nhanh chóng được thay bằng một bộ quần áo khác..

- Xong rồi, bây giờ thì lên đây theo anh..mau! – An Tử Yến quát rồi kéo cậu thật nhanh lên phòng đọc sách 

“ Rầm..”- Tiếng sập cửa thật mạnh, làm Đinh Đinh giật mình. Thế rồi..cậu dần dần tỉnh ra..

Cậu nhìn quanh một vòng khắp căn phòng thì nhận ra đây là phòng đọc sách. Cậu nhìn thấy ở phía sau bàn đọc sách là anh trai cậu, khuôn mặt hình như đang rất giận dữ..Đinh Đinh bắt đầu thấy sợ, cảnh tượng ngày hôm ấy hiện ra trước mắt..cậu run run cất tiếng:

- Anh hai…

Nhìn vào đôi mắt tràn đầy sợ hãi của Đinh Đinh, dù đang rất giận nhưng An Tử Yến vẫn cố nén cơn giận của mình xuống giọng hỏi 

- Nói anh nghe, hôm nay tại sao đi uống rượu? tại sao lại đi quán Bar?- 

- Im…lặng…

- Nói…-Anh bắt đầu cao giọng

- Vẫn im…lặng

- Em không hiểu anh nói gì hả? Tại sao lại im lặng?- An Tử Yến bắt đầu quát..

Trống ngực của Đinh Đinh đang bắt đầu đập liên hồi. Hôm nay, cậu đúng là mắc tội tạy đình rồi. Đi không xin phép, lại còn vào quán bar, lại còn say rượu..Anh hai liệu có đánh cậu nữa không, có làm bầm dập cái mông cậu nữa không. Nhưng anh hai đâu có thương cậu nữa, lời anh hai nói không đánh cậu nữa, liệu có còn giá trị không.. 

Nghĩ đến cảm giác đợi tin nhắn của anh hai mỏi mòn vào lúc chiều, cậu lại thấy tủi thân kinh khủng, thế là cậu trả lời, giọng nói mang đầy hờn dỗi và âm lượng có hơi lớn một tí..

- Anh hai cần biết để làm gì, anh hai có thèm quan tâm đến em nữa đâu mà cần biết, em buồn, em chán thì em đi uống không được sao..- Lời vừa nói xong, cậu bỗng thấy rùng mình. Hôm nay cậu ăn nhằm phải cái gì rồi..

- Em…em nói cái gì..em nói lại anh nghe coi..- An Tử Yến bây giờ đã không còn giữ được bình tĩnh, anh đập xuống bàn một cái rõ to..Chính anh cũng không thể hiểu được Đinh Đinh của anh hôm nay tại sao lại như vậy, rõ ràng đã sai rồi lại còn hỗn với anh. Tiếng quát vọng luôn xuống cả căn phòng An quản gia nằm ngủ dưới nhà.

- Em nói là em buồn, em chán, anh hai không thương không cần em nữa, em cũng không muốn nghe lời anh hai..- Mặc dù đang rất sợ hãi nhưng vẫn không thể hiểu tại sao Đinh Đinh vẫn cứ bướng bỉnh…( Đinh Đinh bùn quá nên hóa liều rồi, tủi thân, thấy chán, thấy cô đơn..nên đâm ra liều mạng..khổ thân em…chọc gan ông anh đang nóng tính.)

- Được rồi, hôm nay em không bị ăn đòn đúng là không được mà, đến nằm sấp trên ghế, cởi quần xuống cho anh..- An Tử Yến giận dữ bước tới kéo tay Đinh Đinh rồi đẩy cậu nằm xuống. Anh rất hy vọng anh sẽ không phải đánh cậu, bây giờ nếu cậu chỉ cần nói lời xin lỗi và bảo cậu sai rồi, chỉ cần cậu nói lý do là tại sao cậu uống rượu anh sẽ không truy cứu bất cứ chuyện gì nữa. Anh thầm hy vọng..

Anh đưa tay rút chạm vào chiếc nút khóa của dây thắt lưng..

- Bây giờ anh cho em cơ hội cuối cùng, em có trả lời không? Tại sao em lại đi uống rượu? tại sao lại đi quán Bar, tại sao không nghe lời anh – An Tử Yến cố gắng dồn nén cơn giận xuống bụng..chờ đợi câu trả lời của Đinh Đinh 

- Em nói rồi, anh hai không cần em nữa, em nói làm gì, giờ anh hai còn định đánh em nữa sao?. Không thương nữa, anh đánh thì đánh đi, đằng nào cũng không phải lần đầu, em không sợ nữa đâu..- Đinh Đinh vẫn cứng đầu.

- An…Tử….Đinh..- An Tử Yến rít giọng, mắt anh trừng lên. Anh rút chiếc thắt lưng ra khỏi quần mình, rồi “xoạt” kéo cả hai lớp quần của Đinh Đinh xuống. Một làn hơi mát chạy qua mông khiến Đinh Đinh bắt đầu lạnh sóng lưng..

- Không nghe lời, 20 roi- nói rồi “vút…vút…vút..vút..” từng roi từng roi liên tục quất xuống cái mông trắng nõn của Đinh Đinh, lằn dọc lằn ngang đã bắt đầu nổi lên chằng chịt..chỗ xanh chỗ tím

Đinh Đinh nước mắt trào ra, môi mím chặt lại, hai tay cậu cào rách cả mặt ghế sofa

An Tử Yến thấy lằn bắt đầu hiện lên mông em, 20 roi quất vào mông Đinh Đinh như 20 roi đánh vào trái tim anh, một tia nước mắt chảy vội xuống bờ má..

- 20 roi tội đi quán Bar “ vút..vút..vút…” Tiếng roi nghe mà đi đến đâu nổi da gà đến đó. Tiếng roi vọng xuống cả tầng dưới, An quản gia chỉ đành nhắm mắt mà không thể làm gì…An Tử Yến so với lần này không còn mạnh tay như lần đầu nữa, nhưng lực đạo của anh vẫn có thể nói là rất mạnh.

Trong phút chốc mông của Đinh Đinh chằng chịt những lằn roi không còn chỗ nào trống nhìn thấy rất dọa người, có lằn còn lên đến cả lưng rồi xuống cả bắp đùi của cậu…Đinh Đinh bây giờ thực sự đã chịu không nổi, nhưng cậu không kêu khóc như lần đầu nữa, vẫn cứ cắn răng mà chịu đòn, cậu cắn môi bật cả máu, cả người cậu run lên..An Tử Yến lúc này cũng không dám nhìn xuống mông của em mình nữa..nước mắt anh cứ giọt ngắn giọt dài mà lăn xuống. Bảo bối, kêu đau đi em, kêu đau đi anh hai sẽ không đánh nữa..kêu đau đi anh hai sẽ ngừng mà..

- 20 roi tội uống rượu say…”Vút..vút…vút…” Đinh Đinh thực sự đã chịu hết nổi,, nước mắt cậu ướt đẫm ghế sofa, cậu thiếu điều chỉ muốn trượt luôn xuống đất

- Đau…quá anh…hai………đau..đừng đánh nữa…em chịu hết nổi rồi…tha cho em….tha cho em đi mà…………….đau quá….anh hai ơi..- Lần này Đinh Đinh đã hết giới hạn của chịu đựng..cậu thảm thiết kêu lên..

An Tử Yến bấy giờ cũng thả luôn thắt lưng xuống đất.. Anh không dám nhìn nữa..

Đinh Đinh thì trượt luôn xuống đất. Cậu dường như thở cũng không thở nổi, toàn bộ hạ thể đau đến tận tâm can..lòng cũng đau, lòng cũng lạnh,

An Tử Yến chạy đến đỡ cậu lên, nhưng cậu hất tay anh..nước mắt dàn dụa..

_________________

Chương 7

- Anh đừng đụng vào tôi – Đinh Đinh trong làn nước mắt hét to 

- Đừng như thế mà bảo bối, em bị thương rồi, để anh hai bế em về phòng, rồi anh thoa thuốc cho em mà – An Tử Yến đau đớn nói 

- Anh đừng gọi tôi là bảo bối, chỉ có anh hai tôi mới được gọi như thế, anh là ai mà gọi tôi như vậy chứ..anh tránh ra để tôi tự đi..- Đinh Đinh lại một lần nữa hất thật mạnh cánh tay của An Tử Yến ra rồi cậu khó nhọc từng động tác đứng dậy..nhưng không được,tác dụng của men rượu phần nào đó vẫn còn, thêm cả vết thương thực sự đau đớn, cậu ngã ngửa xuống đất. Mông ngã mạnh xuống sàn. Đau đớn quá, Đinh Đinh khóc òa lên..

An Tử Yến nhìn thấy cảnh tượng đó mà như xé ruột xé gan…

- Đừng như vậy nữa bảo bối à, em như thế là đang giày vò anh đó, anh thực sự chịu không nổi đâu 

- Tôi đã nói anh đừng gọi tôi là bảo bối mà, trên đời này ngoài anh hai tôi ra không ai được gọi tôi như vậy nữa. Anh tưởng anh là anh hai của tôi à …Anh hai ơi..!! Đinh Đinh đau lắm…- Đinh Đinh lại thảm thiết kêu

- Cậu ba…cậu ba, để bác bế cậu về phòng nhé – An quản gia đã đứng trước từ lúc nào, chứng kiến cảnh tượng đó ông thực sự đau lòng, khi thấy cảnh Đinh Đinh ngã xuống ông vội chạy vào đỡ lấy Đinh Đinh, rồi quay sang phía An Tử Yến nói – cậu hai à, cậu ba bây giờ có lẽ đau quá nên mới không tỉnh táo như vậy, thôi để bác bế cậu ấy vào phòng trước, cậu cứ xuống phòng khách ngồi đợi, để khi nào cậu ấy bình tâm lại bác sẽ tìm cách khuyên nhủ cậu ấy. Nói rồi An quản gia bế vội Đinh Đinh lướt ngang qua người An Tử Yến, cánh tay anh chực vươn ra nhưng không thể nắm lấy …

An quản gia nhẹ nhàng đặt Đinh Đinh nằm sấp xuống, ông liếc nhìn vết thương trên mông cậu chủ mà xót xa. Quả thật, trông rất sợ. Mông của cậu nhóc nhiều chỗ ngả màu xanh đen..Mặt cậu vẫn ướt đẫm nước mắt..cậu vừa khóc vừa kêu..

- Anh hai ơi…anh hai đang ở đâu vậy? sao anh hai không về với Đinh Đinh sao anh hai không về mà lại để cho người kia đến đây, người đó đánh Đinh Đinh đau lắm anh hai à…

Lời nói của Đinh Đinh khiến cho cả An quản gia và An Tử Yến đang đứng phía bên ngoài cửa căn phòng như bị xé ruột xé gan..

An Tử Yến chạy thật nhanh vào căn phòng phía trước, nơi để di ảnh bà Yến Hân, anh quỳ xuống, nói trong làn nước mắt..

- Mẹ ơi!! mẹ ơi..! con phải làm sao đây? Ngày đó, trong lúc hấp hối mẹ đã dặn dò con phải nâng niu chăm sóc cho bảo bối của mẹ con mình suốt đời. Nhưng rốt cuộc, con đã làm gì với em con thế hả mẹ..Con đã đánh nó…con đã lại đánh em con nát cả da cả thịt, và giờ thì nó không còn chịu nhận người anh này nữa…mẹ ơi…!..

An quản gia nhìn thấy cảnh tượng đó mà nước mắt ông trào ra. Ngay chính ông cũng không phải biết phải đối diện với cảnh tượng này như thế nào..

- Cậu hai…- Ông khẽ gọi An Tử Yến

- An quản gia, vết thương của bảo bối chắc là rất nghiêm trọng đúng không? – An Tử Yến đưa tay gạt hàng nước mắt trên mặt mình rồi quay ra hỏi An quản gia mà vạn lần anh mong câu trả lời ngược lại dù anh biết điều đó là không thể.

- Nghiêm trọng lắm, mông chẳng còn là mông nữa. Bác xoa thuốc cho cậu ấy rồi, cậu ấy cũng đã thiếp đi rồi..khổ thân cậu ấy..Hình như cậu hơi nặng tay rồi cậu hai à, dù sao sức khỏe cậu ấy từ nhỏ vốn đã không tốt..- An quản gia nửa như muốn trách An Tử Yến nửa như không..

- Trong lúc cậu ấy thiếp đi, thì cậu vào đi, đừng để lúc cậu ấy thức dậy, cậu ấy nhìn thấy cậu lại bị kích động..Nói rồi An quản gia định quay lưng rời gót thì An Tử Yến bỗng cất tiếng 

- Khoan đã An quản gia- anh mở cửa căn phòng đọc sách ra, nhặt lấy sợi dây thắt lưng lúc nãy đã dùng để đánh Đinh Đinh rồi đưa nó cho An quản gia, rồ ianh đưa tay phải ra và nói:

- Bác đánh đi, đánh thật mạnh vào, đánh đến khi nó sưng lên thì thôi 

- Cậu hai…cậu…- An quản gia đau đớn lòng..ngập ngừng..

- Cháu nói bác đánh thì bác cứ đánh đi, là cháu đã sai rồi, cháu đã đánh em trai cháu đến như vậy, cháu đã không nghe lời khuyên của bác – An Tử Yến giục..

- Cậu hai, bác xin lỗi – Nói rồi An quản gia vung dây thắt lưng lên và đánh vào tay của An Tử Yến “vút..vút…vút..” từng roi từng roi liên tiếp quật vào tay anh. Bàn tay anh đã chằng chịt những vết lằn roi, nhưng tại sao nỗi đau này nó chẳng thấm tháp gì so với nỗi đau trong trái tim của anh..

- Thôi được rồi, cậu vào thăm cậu ba đi, bác đi xuống nhà trước, có gì cứ gọi cho bác nhé- An quản gia nhìn bàn tay của An Tử Yến, xót xa rồi thu dây thắt lưng lại, bước xuống cầu thang.

An Tử Yến tiến đến cánh cửa phòng ngủ của mình …anh run run vặn nấm đấm cửa, anh sợ Đinh Đinh mà tỉnh dậy, cậu sẽ lại đuổi anh đi, anh sẽ không được ở bên cậu, xem vết thương của cậu nữa..

An Tử Yến khẽ ngồi xuống bên cạnh thân hình đang nằm sấp của cậu em trai với đôi mắt nhắm nghiền. Lòng anh quặn thắt lại, giọt nước mắt tưởng đã kiềm được lại chực chờ rơi..Anh đưa bàn tay run run rụt rè kéo cái chăn đang đắp lên hạ thể của Đinh Đinh xuống.

Chăn kéo xuống, nhìn thấy những vết thương trên mông, rồi cả trên lưng, trên bắp đùi của Đinh Đinh mà anh giận bản thân mình đến sôi người. Anh nắm tay đập thình thịch vào ngực trái của mình..

- Bảo bối..xin lỗi, anh xin lỗi, ngàn lần, vạn lần xin lỗi em…

Đột nhiên bàn anh tay dừng lại, anh cảm thấy bàn tay mình rất nóng, không phải nóng rát từ vết thương bị An quản gia đánh mà từ cơ thể của Đinh Đinh tỏa ra. Anh hốt hoảng, đưa tay phía trên trán của cậu..Một làn hơi nóng không thể tả được…Đinh Đinh đã bị sốt…

- Bảo bối, em sao thế này? Sao lại nóng thế này..

Đột nhiên, Đinh Đinh bất ngờ tỉnh dậy. Cậu nhìn thấy An Tử Yến, đôi mắt cậu bừng lửa giận, dù cơ thể đang sốt nhưng cậu vẫn hét lên rất to:

- Ai cho anh vào đây, anh vào đây làm gì? Anh có muốn tôi gọi cho anh hai tôi không, anh hai tôi mà biết anh đánh tôi, anh ấy sẽ giết anh…

- Bảo bối à…em đang sốt…đừng vậy mà, để anh hai xem em sốt thế nào…

- Tôi đã nói anh đừng gọi tôi là bảo bối mà, anh không hiểu tiếng người hả, hay ngoài việc đánh tôi ra anh không biết việc gì khác- Đinh Đinh nói trong cơn sốt, như vừa mê vừa tỉnh..- An quản gia, an quản gia..- rồi cậu gào khóc, gọi An quản gia rất to..

- Bác đây, bác đây…- An quản gia đã nhanh như tên bắn từ căn phòng phía dưới nhà, bước đến bên cậu…

- Bác đuổi cái người này đi đi, sao bác lại để anh ta vào phòng của cháu, anh ta vào đây là để đánh cháu đó, bác đuổi anh ta đi,bác bảo với anh ta anh hai cháu nhất định sẽ về và giết anh ta..- Đinh Đinh lại hét to..

An quản gia nháy mắt ra hiệu với An Tử Yến, ám chỉ anh hãy ra ngoài, đừng ở trong phòng lúc này. Nếu không Đinh Đinh sẽ lại bị kích động..

- Được rồi, được rồi, cậu ba ngoan, đợi anh hai cậu về, bác sẽ bảo anh hai cậu tính sổ cái người đã đánh cậu ra nông nỗi này nhé – An quản gia vừa dỗ Đinh Đinh mà vừa thấy như ai đó cào xé cõi lòng mình

Nỗi đau của An Tử Yến không thể nào có thể diễn tả được. Anh trượt người xuống trên bức tường ngoài phòng ngủ…Trong phòng lại là tiếng Đinh Đinh vừa ngập ngừng đứt quãng, vết thương hành hạ cậu, cơn sốt hành hạ cậu, cả nỗi đau trong lòng cũng hành hạ cậu

- Anh hai của cháu, sao không chịu về với cháu vậy, anh hai cháu tại sao không trả lời tin nhắn của cháu..anh hai của cháu, sao không ở nhà với cháu…..- Cậu lại ôm lấy An quản gia nước mắt đầm đìa..

- Cậu ba ngoan nào, ngoan nào..Cậu bình tĩnh nằm xuống, để bác lấy khăn chườm trên trán cho cậu, để bác lau người cho cậu nhé,người cậu nóng quá rồi nè, ngoan nằm xuống rồi anh hai cậu sẽ về mà..

Mỗi một lời nói của Đinh Đinh lại như hàng vạn, hàng ngàn mũi dao đâm thấu trái tim của An Tử Yến, anh căm hận chính bản thân anh, anh cảm thấy ghê sợ chính bản thân mình. Anh không phải là con người, anh là một tên cầm thú…Anh chạy ùa vào căn phòng tắm, đứng trước gương, dùng bàn tay phải đã đầy vết thương, đấm thật mạnh vào nó, tấm gương vỡ vụn ra từng mảnh, tay của anh máu chảy không ngừng…..

Anh cứ đứng đó..dường như cũng không còn cảm nhận được nỗi đau từ bàn tay của mình nữa…nó chẳng là gì so với nỗi cào xé trong trái tim của anh..

- Cậu hai…cậu làm gì thế, tay của cậu bị thương rồi..- An quản gia mặt trắng bệch khi nhìn thấy bàn tay cuả An Tử Yến thấm đẫm máu..ông vội vàng lấy chiếc khăn tắm băng lại cho anh..

- Cái tay này…cái tay này…đã làm gì với bảo bối của cháu …cánh tay này lẽ ra phải bị chặt đi, phải bị đánh cho tàn phế…-An Tử Yến gần như ngã gục..

- Tại sao mọi chuyện lại thành ra thế này..mọi chuyện không phải vẫn đang rất tốt đẹp hay sao..tại sao hôm nay lại lâm vào cảnh này…?- An quản gia cũng ngước mắt lên trần rồi tự hỏi…Một phút sau..ông sực tỉnh ra rồi nói…- Chúng ta phải gọi bác sĩ thôi, cậu ba sốt cao quá…

- Thật sao, bảo bối nó…nó có sao không?,?..tại sao chứ? không phải nãy giờ vẫn đang hạ sốt sao vẫn còn sốt cao..- An Tử Yến hoảng loạng hỏi 

- Cái này chắc có lẽ là do nhiều nguyên nhân, phải đợi bác sĩ đến mới biết được. Cậu hai à, bác nghĩ tối hôm nay, cậu nên lánh mặt đi, đừng để….- An quản gia đang nói thì bị ngăt lời..

- Cháu hiểu rồi, bác không cần phải nói nữa, cháu sẽ không để báo bổi nhìn thấy cháu nữa, cháu sẽ chờ, chờ cho khi nào cơn sốt của bảo bối qua đi,chờ bảo bối bình tĩnh lại..cháu mới lại xuất hiện trước mặt em ấy, giờ bác vào với nó đi, để cháu đi gọi bác sĩ…

An Tử Yến lê từng bước chân nặng nề quay bước đi. Hai hàng nước mắt rơi lả chả, anh khao khát hàng trăm hàng vạn lần rằng bây giờ người ở bên cạnh Đinh Đinh lúc này là anh, để anh được chăm sóc cho cậu, để anh được lau người cho cậu, chườm khăn cho cậu..anh không thể nào chịu đựng được cảnh tượng người ở trong đó là An quản gia, còn anh thì lại bị chính em trai mình đẩy ra ngoài. Âu đây cũng là cái giá anh phải trả cho hành động nhẫn tâm của mình…

Anh cố gắng gượng, lấy điện thoại gọi cho vị bác sĩ riêng của gia đình anh..

Mười lăm phút sau, vị bác sĩ kia đã có mặt trong căn phòng…

An Tử Yến với hàng ngàn cảm xúc hối hận ngồi đợi ở dưới sảnh phòng khách..Khám xong, vị bác sĩ kia liền đi xuống, tiến đến bên cạnh An Tử Yến, anh cất lời, giọng nói đầy mệt mỏi: 

- Em trai tôi sao rồi bác sĩ? 

- Tình hình thực sự không đơn giản…Vết thương ngoài da tuy không ảnh hưởng đến gân cốt, nhưng mà cũng rất sâu, việc để lại sẹo là điều không thể tránh khỏi..hơn nữa, vết thương sưng nhiều quá, chính vì thế mà nó làm cho cơ thể phải tăng sức đề kháng thành ra sốt..cũng là phải dưỡng thương ít nhất hai tuần đến 01 tháng thì mới đi lại bình thường được, tùy vào thể trạng của cậu bé. Cái đáng nói là nội thương, cậu ấy tinh thần bị ủy khuất, tổn thương mạnh về tâm lý, muốn để cậu bé mau lành lại thì tốt nhất đừng để cậu ấy bị kích động, người nào gây nên sự kích động đó tốt nhất là không nên để cậu ấy nhìn thấy. Tôi đã cho cậu ấy một toa thuốc rồi, cứ theo trong đơn mà uống…hi vọng cậu ấy sẽ sớm bình phục..-

- Tôi hiểu rồi, cảm ơn ông nhiều thưa bác sĩ..- An Tử Yến lòng dạ như xé ruột xé gan..

- Tôi chỉ xin nói thêm một câu nữa thôi. Cậu đừng giận. Sự nóng nảy nó chính là con quỷ có thể giết chết bất kì một ai, cậu yêu thương cậu ấy như vậy..chắc cậu sẽ hiểu chứ..thôi tôi không nhiều lời nữa, tôi đi đây..- Vị bác sĩ kia rời gót…Ông là bác sĩ lâu năm của gia đình An Tử Yến đương nhiên ông biết rõ tình cảm cũng như thân thế gia đình anh.

Nghe xong lời nói của vị bác sĩ kìa, An Tử Yến gần như không còn sức lực nữa…Anh gào lên một tiếng thật to, rồi lại chạy vào trong phòng tắm..xả nước ra, cho làn nước chảy xối xả trên người mình. Tay anh cầm lấy một chai rượu, anh nốc cạn nó…..bàn tay bị thương của anh vừa được bác sĩ băng bó, anh lại dùng nó đánh bình bịch vào ngực trái của mình..Anh thở không nổi nữa…Rồi anh gục xuống trong nhà tắm…Trong căn phòng của Đinh Đinh, cậu lại giật mình tỉnh giấc…thấy An quản gia đang ngồi bên cạnh, bất giác cậu lại hỏi:

- Anh hai, anh hai của cháu về chưa? sao anh hai không về ngủ cùng cháu, anh hai không thương cháu nữa à..?

- Cậu ba, cậu ngủ trước đi, lát nữa cậu hai sẽ về mà, cậu hai sẽ ôm cậu ngủ, sẽ hôn lên trán cậu mà..- An quản gia đau đớn an ủi vỗ về Đinh Đinh trong cơn mê sảng..- Hay là để bác nằm với cậu một lát, rồi khi nào anh hai cậu về bác sẽ đi…

- Không được đâu, nhỡ bác ngủ quên ở đây, thì anh hai cháu về sẽ nằm đâu, nằm dưới sàn sẽ lạnh lưng anh hai cháu..- Đinh Đinh ngây thơ nói, lòng chan chứa tình thương dành cho An Tử Yến..

- Cậu ba ngoan, bác chỉ nằm một lát thôi, bác không ngủ quên đâu, cậu nghĩ xem bác cũng rất thương anh trai cậu như cậu thương vậy, bác không để cậu hai nằm dưới đất đâu.- An quản gia đau thắt lòng nói..

Tại sao hai cậu chủ nhỏ của ông lại phải trải qua một tình cảnh đau đến xé nát tâm can như thế này..Hai cậu chủ đã chịu quá nhiều đau thương bất hạnh rồi, sao ông trời vẫn không để hai cậu được yên ổn. An quản gian ôm lấy đầu Đinh Đinh cho cậu dựa vào ngực mình. Lúc nãy bác sĩ đến khám và cho thuốc uống, lúc đầu cậu uống thuốc cậu nôn hết ra ngoài, phải khó khăn lắm mới cho cậu uống lại được, giờ thì cậu đã hạ sốt rồi.. cũng đã ngủ rồi.

Một lúc sau..An quản gia mới sực nhớ đến An Tử Yến, có lẽ anh giờ này cũng đang tự hành hạ bản thân mình một cách ghê gớm, ông lo lắng cho anh lúc này không nghĩ thông suốt rồi lại làm tổn hại chính mình, ông khẽ khàng mở cái chăn ra,nhẹ nhàng đắp lên người Đinh Đinh, rồi bước xuống nhà..

Ở phòng khách, đèn vẫn sáng, nhưng không thấy An Tử Yến, xuống dưới phòng bếp, đèn vẫn sáng An Tử Yến vẫn không thấy đâu, chỗ để những chai rượu thì vơi đi một ít.Có tiếng nước chảy từ phòng tắm vọng ra, ông liếc nhìn thì thấy An Tử Yến nằm ngã sóng soài ở bên trong, bên cạnh là những chai rượu nằm lăn lốc, chai nào cũng đã cạn..Ông vội vàng chạy đến, tắt nước, lấy khăn lau tóc cho anh. Rồi đỡ anh ra ngoài. Để anh ghế sofa ở phòng khách, ông thay áo cho anh..

Cứ thế nguyên đêm..ông cứ chạy lên rồi chạy xuống để chăm sóc hai cậu chủ của mình.

Thật là một đêm kinh hoàng..!!!

Hai giờ sáng, An Tử Yến giật mình thức dậy, anh không hiểu tại sao mình lại có thể nằm ở đây, anh nhớ rõ mình ở trong phòng tắm kia mà..Thế rồi, anh khẽ từng bước chân…bước lên căn phòng ngủ của mình có cậu em trai đang nằm trong đó, anh mở hé cánh cửa nhìn vào…rồi lại nhắm mắt đau lòng quay đi..

Anh cầm lấy điện thoại gọi cho Khang Thái…

……………….

Tiếng chuông điện thoại của Khang Thái vang lên, bị đánh thức vào nửa đêm, Khang Thái bực mình chửi rủa, nhưng vẫn bắt máy:

- Tên quái quỷ nào gọi vào giờ này thế? Không để người khác ngủ à?

- Tôi An Tử Yến đây, xin lỗi vì đã đánh thức giấc ngủ của cậu, nhưng Khang Thái này, kể từ ngày mai cậu hãy thay tôi điều hành An Thị nhé, tôi sẽ ủy quyền tất cả cho cậu, tôi muốn nghỉ ngơi một tháng để ở nhà chăm sóc bảo bối của tôi, thằng nhóc nó bệnh rồi. Còn nữa, tôi cũng sẽ tắt máy điện thoại di động, cậu làm ơn nhắn lại với toàn bộ mọi người có việc gì cứ gọi cho cậu đừng làm phiền tôi. Có gì tôi sẽ giải thích sau nhé – An Tử Yến mệt mỏi nói..rồi anh vội vàng tắt máy.., anh tháo pin, tháo nguồn..quăng chiếc Iphone vào trong bồn nước.

- Này này, có chuyện gì thế? – Khang Thái vừa mới cắt cơn ngái ngủ hỏi..” Tút tút” bên kia đã không còn tín hiệu gì nữa…

……………………………………..

Mấy ngày trôi qua, không khí trong căn nhà của An Tử Yến vẫn thật sự rất nặng nề. Đinh Đinh lúc lên cơn sốt, lúc lại không,miệng thì cứ luôn hỏi tại sao anh hai đi lâu thế không về…An Tử Yến chỉ dám đứng đằng xa mà không dám đến gần cửa, sợ Đinh Đinh thấy cậu sẽ không chịu uống thuốc..sẽ lại bệnh nặng hơn..

Mọi thông tin của Đinh Đinh anh chỉ được biết thông qua An quản gia..Chỉ mới có mấy ngày mà trông An Tử Yến gầy đi hẳn, đôi mắt hốc hác, râu đã mọc dài..khó có thể tưởng tượng được hình ảnh của một soái ca anh tuấn mĩ mạo trong mắt các cô gái giờ lại thành ra thảm bại như thế..

Có tiếng chuông cửa..

An Tử Yến mệt mỏi bước ra ngoài mở cửa, anh nhận ra đó là Khang Thái..

- Cậu đến đây làm gì, về đi – An Tử Yến lạnh lùng đuổi người bạn thân của mình đi 

- Này cậu sao thế, bộ dạng sao thế kia, cậu không coi tớ là bạn của cậu thật đấy hả An Tử Yến, cậu nghĩ tớ chỉ là bạn của cậu vì cậu là một Tổng giám đốc à, vì cậu là người thừa kế An Thị sao, nếu như vậy 05 năm qua tình bạn của chúng ta là vô nghĩa, tớ mặc kệ cậu., không quan tâm nữa, cậu ra sao tớ cũng mặc kệ..nói rồi Khang Thái định quay lưng bước đi, dù đã quen với tính cách của An Tử Yến vốn dĩ như tấm băng ở bắc cực chỉ tan chảy khi ở bên cạnh bảo bối Đinh Đinh nhưng lần này anh lại cảm thấy khó chịu ghê gớm..

An Tử Yến mở cửa, kéo tay của Khang Thái lại, rồi nói:

- Cậu vào đi, tớ không còn đủ sức để nghe cậu mắng tớ nữa đâu..tớ chịu hết nổi rồi- Giọng của An Tử Yến như người mất hết năng lượng..

- Rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra với Đinh Đinh thế, hôm đó thằng nhóc uống rượu về rồi bị trúng gió hả, bị nặng lắm hả..

- Vào nhà đi..rồi hãy nói..

Khang Thái thôi không hỏi nữa, anh trong lòng đầy băn khoăn và lo lắng khi nhìn thấy bộ dạng người bạn thân của mình…

Bước vào phòng..ngồi xuống ghế..

…………………..Một không gian yên tĩnh…………………………….

………………………Để phá vỡ không gian yên tĩnh ấy An Tử Yến bắt đầu cất tiếng, giọng trầm buồn…anh kể lại cho Khang Thái nghe chuyện xảy ra từ cách đây ba tháng…rồi chuyện của mấy hôm trước…Khang Thái nghe rồi bắt đầu dần dần sáng tỏ mọi chuyện

………………………………
Lúc này ở trên phòng của Đinh Đinh, cậu tỉnh dậy sau cơn sốt miên man tối qua, nhìn thấy An quản gia cậu đột nhiên hỏi:

- An quản gia anh hai cháu? cháu muốn gặp anh hai cháu- Câu nói của Đinh Đinh khiến An quản gia không khỏi giật mình, cậu ba cậu mới nói cái gì vậy, anh hai cậu anh hai cậu là..?- An quản gia bất ngờ đến nỗi không thốt nên lời..

- An quản gia, bác bị làm sao thế ạ, bác đang trêu cháu đấy à, anh hai cháu tên là An Tử Yến, là tổng giám đốc của tập đoàn An Thị, rất đẹp trai, năm nay 25 tuổi và rất yêu thương chiều chuộng cháu, bác gọi anh hai cháu lên đây gặp cháu đi..

An quản gia gật gật đầu, khấp khởi chạy xuống lầu

……………….

Trong lúc đó ở dưới sảnh phòng khách, câu chuyện của hai chàng trai vẫn tiếp tục..

- Có phải cậu thấy tớ tàn nhẫn lắm đúng không, tớ đúng là tên cầm thú đúng không, là một tên xấu xa cực kỳ đáng chết – An Tử Yến tự xỉ vả chính mình..

- An Tử Yến, tớ có thể hiểu cảm giác của cậu, tớ cũng hiểu nỗi dằn vặt của cậu, tớ cũng hiểu trách nhiệm trên vai mà cậu đang gánh vác. Nhưng tốt nhất bây giờ đợi Đinh Đinh khỏe lại, rồi sau đó sẽ giải quyết tất cả.Tớ tin thằng nhóc nó biết cậu yêu thương nó như thế nào và đã hy sinh những gì cho nó mà.

- ……………

- Cậu hai, cậu hai, hình như cậu ba, cậu ba muốn gặp cậu- An quản gia mừng rỡ nói..

- Hả, An quản gia, bác vừa nói gì, bảo bối muốn gặp cháu sao, bảo bối của cháu hết xua đuổi cháu rồi ư..?An Tử Yến vô cùng mừng rỡ, ánh mắt anh rạng ngời..

- Đúng rồi, lúc nãy chính miệng cậu ấy nói thế mà..

- Lên đi, An Tử Yến giờ là lúc để anh em cậu giải quyết mọi khúc mắc, hiểu lầm đó.

Chỉ chờ có thế, An Tử Yến như tên bắn chạy ngay lên phòng. Ánh mắt tràn đầy hi vọng của hai con người ở phía dưới..Nhưng đột nhiên có một tiếng hét tên căn phòng của Đinh Đinh..

- Anh đi ra đi, sao anh lại dám vào đây nữa vây? Tôi bảo muốn gặp anh hai tôi, không phải gặp người đã đánh tôi. Anh hai tôi lúc nào cũng yêu thương tôi, tôi bị đứt tay anh ấy cũng xót đến ba bốn ngày, anh ấy bao giờ cũng nhắn tin cho tôi mỗi khi tôi nhắn. Anh ấy luôn bảo vệ tôi mỗi lúc tôi bị bố tôi đánh, còn anh ….anh là ai mà cứ đến đây tìm tôi chứ, anh hai tôi nhất định sẽ giết anh..anh đi ra đi..

- Bảo…Đinh Đinh à,em sao vậy, là anh hai là anh hai mà em đang nói đây, là anh là An Tử Yến xấu xa đây, là tên tổng giám đốc chỉ biết có công việc mà quên đi em trai mình, là tên ngu ngốc chỉ vì một cuộc họp mà quên đi tin nhắn của đứa em trai mình yêu thương, là cái tên tàn ác đã đánh em đến bầm dập cả tấm thân đây, em cứ chửi rủa anh, cứ mắng anh, cứ đánh, nhưng đừng xua đuổi anh mà Đinh Đinh…anh là anh hai của em mà..- An Tử Yến vật vã trong nỗi đau giằng xé..

Cảnh tượng đó đã khiến cho cả An quản gia và Khang Thái cũng phải rơi nước mắt xót xa..Họ đã chạy lên đây khi vừa nghe thấy tiếng hét của Đinh Đinh..

Đột nhiên Đinh Đinh thấy bóng của Khang Thái, cậu quay sang nhìn An Tử Yến với ánh mắt hăm dọa.

- Anh hai tôi về rồi kìa, lần này anh chắc chắn sẽ chết..

Cả ba người đều như chết lặng trước câu nói Đinh Đinh

- Anh hai sao anh về mà còn đứng ở ngoài đó, sao không vào với Đinh Đinh? Anh hai vào đánh chết cái tên này đi, hắn ta cứ bám lấy em, cứ muốn đánh em đó…anh hai…- Đinh Đinh cứ hướng mắt ra hướng Khang Thái mà nói..

An Tử Yến như chết lặng đi, em trai anh làm sao vậy nè. Tại sao cậu không thể nhận ra rằng người đó không phải là anh cậu, mà người đang đứng ở trước mặt cậu, đau đớn giằng vặc vì cậu mới chính là anh của cậu..Đinh Đinh hình như đã bị cơn sốt làm cho hoảng loạng rồi..

An Tử Yến đau đớn mà lê bước ra ngoài. Anh đến bên cạnh Khang Thái, đặt bàn tay lên vai của Khang Thái, mệt mỏi đau đớn nói: 

- Cậu vào đi, thay tôi làm An Tử Yến đi..

Tần ngần một lúc Khang Thái mới chậm rãi bước vào. Anh thật lòng không nỡ nhìn thấy cảnh tượng xót xa này. Lúc anh bước đến cạnh giường của Đinh Đinh, cậu đã ôm chầm lấy anh, nắm lấy bàn tay của anh rồi ấm ức khóc:

- Anh hai, anh hai đi đâu mấy ngày không về với em vậy, sao anh hai lại để em cho cái tên đang đứng ngoài kia. Hắn đã đánh em đó anh hai..hắn đánh em đau lắm đó..Anh hai đừng giận Đinh Đinh nữa, đừng bỏ Đinh Đinh một mình nữa. Đinh Đinh sẽ không đến quá Bar nữa, sẽ không uống say nữa đâu, anh hai đừng giận Đinh Đinh nữa nha…

- Được rồi được rồi mà,..Đinh Đinh…bảo bối ngoan, anh về với bảo bối rồi đây. Ai đánh bảo bối 10 roi, anh sẽ đánh lại người đó gấp mười lần như thế, anh sẽ bảo vệ cho bảo bối nha.

Khang Thái ôm Đinh Đinh trong lòng mà xót xa. An quản gia thì đau đớn còn An Tử Yến như điên dại, cõi lòng như mất đi cả tri giác. Anh vung tay đấm ngực thình thịch. Là ông trời đang trừng phạt anh sao..

Cứ như thế, mười lăm phút trôi qua. Đinh Đinh bấy giờ đã ngủ say trong vòng tay của Khang Thái, anh mới nhẹ nhàng đặt đầu của cậu xuống giường. Rồi vừa định đứng dậy bước đi. Nhưng khi anh vừa mới định cất bước thì bàn tay bé xinh của Đinh Đinh đã kéo anh lại và nói

- Anh hai ngủ cùng Đinh Đinh đi, Đinh Đinh muốn được anh hai ôm..

Khang Thái không còn cách nào khác. Đành phải nghe theo lời của cậu nhóc, nằm xuống rồi ôm lấy cậu. Anh vừa cảm thấy xót xa cho Đinh Đinh lại càng thấy đau đớn cho An Tử Yến. Đứa em trai mà An Tử Yến coi như báu vật, dường như đã không còn nhận ra anh nữa rồi. Trong mắt của Đinh Đinh bây giờ, An Tử Yến là một tên tàn ác nhẫn tâm, xấu xa. Cậu chỉ còn nhớ một An Tử Yến ở trong kí ức,dù hai An Tử Yến đó cũng chỉ là một..

An Tử Yến cứ thế mà ngồi gục trên lan can cầu thang.!

…………

Không còn cách nào khác, vì muốn để cho Đinh Đinh an lòng, Khang Thái bất đắc dĩ phải “mạo danh “ An Tử Yến, để mỗi ngày âu yếm, vuốt ve cậu, để cho nỗi đau đớn và ủy khuất trong lòng Đinh Đinh vơi dần đi..Khang Thái ở lại nhà An Tử Yến, ngay chính tại căn phòng của anh.

Mấy ngày trôi qua, nhìn cảnh Đinh Đinh một tiếng anh hai hai tiếng anh hai rồi cười nói cùng Khang Thái mà anh như muốn chết đi được. Rõ ràng anh và em trai anh chỉ cách nhau có vài bước chân mà như muôn ngàn xa cách.

……………………………

Ngày hôm đó…

Cũng là một ngày Khang Thái sau khi đi làm về, lại phải sắm vai An Tử Yến, chăm sóc và yêu thương Đinh Đinh. Khang Thái ôm Đinh Đinh như là đang ôm thay cho An Tử Yến. An Tử Yến ngồi bên phòng đọc sách, tường của phòng đọc sách và phòng ngủ là tường chung nên chỉ cần phòng bên này nói gì, chịu khó áp tai vào sát mép là nghe thấy cả. Mấy hôm nay, An Tử Yến đều phải làm như thế này để vơi đi nỗi nhớ, vơi đi khát khao được ôm ấp vỗ về cậu em trai anh xem như báu vật.

- Anh hai, anh đã đuổi cái tên xấu xa đó đi chưa? Hình như rồi đúng không, đúng là có anh hai về, hắn ta không dám đến gần Đinh Đinh nữa. Anh hai biết không, chắc hắn ta là người của ông ta phái tới đó..ông ta ấy..cái người tên là An Tuấn ấy..- Đinh Đinh bất chợt nhắc đến người bố tàn ác của hai anh em..

- Anh đã đuổi người đó đi rồi, mà sao đột nhiên bảo bối lại nhắc đến tên An Tuấn, ông ta chết rồi mà – Khang Thái xót xa hỏi.

Bức tường bên kia, An Tử Yến đau đến tận cùng tâm can. Em trai của anh bây giờ xem anh như là An Tuấn rồi, người bố tàn độc suốt bao năm đều đánh đập và hành hạ hai anh em anh.

- Anh hai không nhớ lúc nhỏ anh hai đã từng kể cho em câu chuyện cổ tích, câu chuyện gì mà có thế thân người xấu đó, em nghĩ cái người kia chính là người đó đấy ạ. Ông An Tuấn muốn đánh em..- Đinh bắt đầu thút thít, cậu rùng mình khi nhắc đến hai chữ An Tuấn.

- Không có đâu, có anh ở đây, không ai dám động đến Đinh Đinh đâu. – Khang Thái nhắm mắt nuốt nỗi đau thay cho bạn mình..

Bức tường bên kia An Tử Yến như hàng ngàn hàng vạn mũi kim chích vào trái tim, vào cả lục phủ ngũ tạng 

- Hôm nay em sẽ nói cho anh hai một chuyện nhé, anh hai hứa đừng giận em nha..- Đột nhiên Đinh Đinh chuyển sắc mặt rồi tỏ vẻ hối lỗi, cọ cọ đầu vào người Khang Thái nói 

- Ừ, em nói đi, anh hai sẽ không giận em, không giận bảo bối của anh đâu..

- Thực ra, hôm đó Đinh Đinh buồn vì anh hai không nhắn tin cho Đinh Đinh Đinh Đinh tưởng anh hai không còn thương Đinh Đinh nữa, đúng lúc đó có tin nhắn của bạn lớp cũ bảo em đến quán Bar đó để gặp mặt nhau. Lúc đầu em định không đi rồi, nhưng mà nghĩ là anh hai không thương em nữa, em đến đó để chọc giận anh hai, em rút sim tắt máy là để anh hai không liên lac được. Là để anh hai phải đi tìm Đinh Đinh. Lúc đến đó rồi, Đinh Đinh mới thực sự thấy nơi đó không phải là nơi mà mình nên đến, đã định về rồi nhưng các bạn giữ lại.

Đinh Đinh xin lỗi vì đã lại không kiên định. Nhưng mà hôm đó, có một đứa bạn của Đinh Đinh nó nhìn thấy anh hai trên báo mạng, nó bảo anh hai là người đồng tính, Đinh Đinh đã hất ly nước vào mặt nó, nó lại còn bảo không liên quan gì đến Đinh Đinh sao em phải cuống lên làm gì, còn bảo Đinh Đinh là người tình bí mật của anh nữa..Lúc đó em giận lắm, em muốn đấm nát mặt nó vì dám xúc phạm đến anh hai của em, người mà em coi là thần tượng suốt đời của mình.Lúc đó Đinh Đinh thực sự muốn hét lên rằng người đó chính là anh hai của Đinh Đinh, là anh hai của bảo bối à…Nhưng mà nhớ lời anh hai dặn không được tiết lộ thân thế của mình, không được nhận là em trai của anh hai.

Thực sự cảm giác đó khiến Đinh Đinh khó chịu lắm,rõ ràng người mình đang nhìn thấy kia là anh hai của mình mà không ám thừa nhận a. Tâm trạng vốn đã khó chịu nên càng khó chịu à..

Nghe xong câu chuyện của Đinh Đinh mà không riêng chỉ mình cậu, ba người đàn ông còn lại một già hai trẻ đều nước mắt dàn dụa. An Tử Yến căm hận bản thân đến nỗi muốn đập cả cái đầu nóng nảy của mình vào tường cho nó vỡ tung ra. Tại sao đêm đó rõ ràng là thấy em trai mình trở về nhà an toàn, không bị xây xát gì, rất mừng vì em trai vẫn bình an vô sự, vậy mà tại sao để mình phải giận dữ, phải nổi nóng, để mình phản bội lại lời hứa của chính mình, để đến bây giờ đứa em trai đang ở ngay trước mắt kia nhưng tựa như lại xa xôi vạn dặm. Muốn ôm không thể ôm, muốn vỗ về không thể vỗ về, muốn an ủi không thể an ủi..

Liệu rồi..có con đường trở vể không? Có tìm lại những gì đã mất không?

Liệu có tĩnh mịch không?

Chương 8

Một tuần trôi qua, sức khỏe của Đinh Đinh có phần đã khỏe hơn, cậu không còn sốt nữa, nhưng vết thương trên mông thì đương nhiên vẫn còn rất đau. Đôi lúc, cả đêm cứ khóc thút thít vì những chỗ sưng tấy, nằm sấp hoài cũng khiến ngực bị đè, tức rất khó thở, cậu phải nằm nghiêng lại, có nhiều lúc ngủ quên, trong vô thức cậu nằm ngửa ra thì vô tình mông lại chạm vào mặt giường khiến cậu đau quá mà kêu lên thảm thiết đánh thức Khang Thái đang nằm bên cạnh và cả An Tử Yến đang ở phía ngoài. 

Mỗi lần như thế. An Tử Yến lại cảm thấy xót xa hơn, lần này quả thật anh đã làm tổn thương quá nặng nề đến đứa em trai mình yêu thương cả về tinh thần lẫn thể xác, một tuần qua anh đã bị trừng phạt, những nỗi đau giày xéo tâm can anh, không một đêm nào anh ngủ quá hai tiếng, thức dậy rồi chỉ dám nhìn trân trân vào cánh cửa phòng ngủ của mình mà không dám tiến tới, nhiều lúc anh lấy hết can đảm bước tới đứng trước cửa phòng, định đưa bàn tay lên để vặn nấm cửa nhưng cứ nghĩ đến cảnh đứa em nhỏ nhìn thấy mình mà lại bị kích động anh lại thôi. 

Bảo bối có biết anh nhớ hơi ấm của bảo bối lắm không, anh nhớ cả khuôn mặt bầu bình dễ thương của em, nhớ cả cái khuôn miệng hay cười, nhớ ánh mắt ngây thơ và những suy nghĩ trẻ con của em. Nhớ lắm, rất nhớ. Nhưng cả một tuần những điều đó hoàn toàn biến mất. Anh không còn được ôm ấp để cảm nhận lấy hơi ấm của em, khuôn mặt bầu bĩnh mà lúc nào anh cũng muốn véo yêu thì đã trở nên gầy guộc hơn, nụ cười của em dường như cũng đã tắt, ánh mắt của em mỗi khi nhìn anh đều chan chứa sự giận dữ…Anh phải làm sao đây hả bảo bối của anh. Anh thực sự chịu đựng không nổi rồi, anh không dám cầu xin cho mình sự tha thứ, chỉ mong em hãy cho anh cơ hội để anh lại được yêu thương em như ngày trước. Điều đó có quá khó không em..

An Tử Yến cứ miên man mãi trong suy nghĩ, anh bắt đầu hút thuốc, thậm chí hút rất nhiều. Một lúc dường như hết cả một đến hai bao. An quản gia và Khang Thái nhìn thấy mà thực sự rất đau lòng, nhưng họ cũng không dám khuyên anh, bởi nếu càng khuyên lại càng khiến An Tử Yến trách mình nhiều hơn. Họ để anh một mình suy nghĩ..và họ cũng rất hi vọng Đinh Đinh sẽ sớm nhìn nhận lại anh. Bởi họ biết, trong sâu thẳm trái tim và tâm hồn của cậu nhóc mười lăm tuổi, cậu vẫn yêu thương anh trai cậu biết nhường nào.

…………………….

Hôm ấy,khi Khang Thái đã đi làm. An Tử Yến thì vẫn đang nhốt mình trong căn phòng tối ở phía dưới nhà. Chỉ còn lại An quản gia và Đinh Đinh ở phòng ngủ. Đinh Đinh vừa mới thức dậy, cậu nằm nghiêng trên giường và đọc sách, tuy nói là đọc sách nhưng cậu chẳng nhét được một chữ nào cả, thậm chí cậu còn không biết cuốn sách cậu đọc đang nói về nội dung gì. Bởi suy nghĩ và tất cả tâm trí của cậu đang hướng về một nơi khác, về một con người đang ở dưới căn phòng tối ở dưới kia..mấy hôm nay rốt cuộc tại sao cậu không thấy người đó nữa, dù cậu vẫn cảm nhận được thỉnh thoảng vẫn có một cái nhìn nào đó âm thầm lặng lẽ đầy yêu thương và hối hận hướng về chỗ cậu..

- Cậu ba, hôm nay ở đây chỉ còn lại An quản gia và cậu, cậu có thể nói chuyện này với bác được không – Dòng suy nghĩ của Đinh Đinh bị cắt ngang khi An quản gia lên tiếng.

- Vâng!..có chuyện gì ạ, An quản gia nói đi ạ, cháu nghe đây – Cậu nghiêng người về phía An quản gia, hạ cuốn sách trên tay xuống.

- Cậu trừng phạt anh hai cậu như vậy bác nghĩ là đủ rồi đó, cậu hãy cho anh hai cậu một cơ hội để sửa chữa, một tuần qua anh hai cậu thực sự rất thảm, cậu ấy thực sự rất tội nghiệp..bác biết hôm đó cậu ấy vì giận quá nên mới đánh cậu đến nỗi này, anh hai cậu cũng là con người chứ không phải là thần thánh mà đã là con người thì ai cũng có lúc sai lầm vì trước đó cậu ấy lo cho cậu, thấy cậu đi chưa về cậu ấy lo lắng thiếu điều như chết đi, cậu ấy toàn nghĩ đến những điều tiêu cực, lo cậu bị cái này bị cái kia. Cậu ấy cầm điện thoại cứ hết nhắn tin rồi lại gọi cho cậu dù cậu ấy thừa biết cậu đã tắt máy. Cho đến khi tìm được cậu, biết cậu say rượu nên từ lo chuyển sang giận, cảm xúc lúc đó có thể là mâu thuẫn quá nên có thể không kìm chế được, cậu ấy cũng đã tự trừng phạt mình rồi, cậu ấy đã bảo bác dùng dây thắt lưng đã đánh cậu đánh vào tay cậu ấy đến nỗi tay sưng cả lên, lần đánh cậu ba tháng trước đây cũng vậy, rồi lại dùng bàn tay ấy đấm vỡ gương trong phòng tấm khiến nó bị thương nặng hơn nhưng những nỗi đau đó của cậu ấy gộp lại cũng không bằng sự phủ nhận cậu ấy từ cậu..cậu đừng chối bỏ cậu ấy nữa..đừng hành hạ cậu ấy và chính cậu nữa..

- An quản gia, bác nói gì vậy ạ, cháu không có hiểu. Cháu chối bỏ anh hai lúc nào, không phải gần một tuần qua cháu và anh hai cháu đều cùng nhau ngủ mỗi tối mà, anh hai vẫn ôm cháu, cho cháu uống thuốc hằng ngày mà..- Đinh Đinh cố tình gạt đi sự thật mà An quản gia đang nói đến và cậu cũng thực sự đau lòng khi nghe về thương thế của An Tử Yến

- Cậu ba à, bác là quản gia của gia đình mẹ cậu hơn 40 năm nay rồi, bác nhìn thấy mẹ cậu rồi đến lượt anh em cậu trưởng thành. Tính tình, suy nghĩ của cậu thế nào chẳng lẽ bác còn không biết sao, tuy bác không thể hiểu hoàn toàn, nhưng mười phần thì cũng đến bảy tám phần rồi. Bác biết cậu tư chất thông minh, bác không cần nói thẳng, cậu đương nhiên hiểu bác đang nói đến điều gì mà..- An quản gia cười nhẹ, rồi ôn tồn nói..

- Cháu biết rồi, cháu hiểu. Nhưng bây giờ cháu muốn ở một mình – Đinh Đinh nói

- Được rồi, bác ngồi ngay bên ngoài, cậu cần gì cứ gọi bác sẽ vào ngay – An quản gia đưa tay vỗ nhẹ lên vai của Đinh Đinh rồi nhanh chóng bước ra ngoài và đóng cửa lại..

………………………………………………………………………………………………

Trong căn phòng chỉ còn lại một mình..Nước mắt cậu chực lăn xuống. Cậu đương nhiên hiểu những gì An quản gia nói đến, cậu cũng đau lòng lắm chứ. Mỗi ngày cười nói, và gọi anh hai với một người con trai không chút máu mủ, trong khi người anh trai cùng cha cùng mẹ, từng chăm sóc cho cậu từ bữa ăn đến giấc ngủ thì cậu lại đan tâm chối bỏ, cõi lòng cậu cũng tái tê. Nhưng cậu không biết phải đối mặt làm sao với anh đây, sự giận dỗi xen lẫn tủi thân của cậu vẫn còn…

Bất giác, cậu nhớ đến chiếc thẻ sim điện thoại của mình hôm đó cậu đã rút ra.

Cậu vươn người với lấy chiếc hộp nho nhỏ phía trên đầu giường, mở chiếc hộp ra cậu lấy chiếc thẻ sim, rồi lại với lấy chiếc Iphone đang trên bàn đèn ngủ, cậu bỏ sim vào…

Một phút sau, tiếng chuông tin nhắn liên tục kêu…

Tiếng chuông thông báo cuộc gọi nhỡ cũng không ngừng kêu..

Phải chừng hơn năm phút sau mới dừng lại. Cậu nhìn vào màn hình 50 tin nhắn, 70 cuộc gọi từ một cái tên duy nhất “ Anh hai “. Chỉ mới nhìn thấy vậy, Đinh Đinh lại muốn òa khóc lên. Cậu bắt đầu mở từng tin nhắn ra và đọc, mỗi tin chỉ dài khoảng chừng một câu và cũng chỉ có vài chữ, nhưng lại bao hàm rất nhiều rất nhiều ý nghĩa và chứa chan tình cảm của anh hai dành cho cậu..

Tin nhắn 1:

“ Em đang ở đâu vậy? Anh hai lo lắm. Anh hai yêu thương em rất nhiều..”

Tin nhắn 2 

“ Có chuyện gì xảy ra với bảo bối của anh rồi. Bảo bối mau về với anh đi. Không có bảo bối cuộc đời của anh chẳng là gì cả.”

Tin Nhắn 3 

“ Anh có thể đánh đổi mọi thứ của mình để dành cho bảo bối toàn bộ tình thương của anh..”

Tin nhắn 4….

Tin nhắn…10

Tin nhắn 15..

Tin nhắn 30….

Tin nhắn 40….

Tin nhắn 49….

Tin nhắn 50 ….

Mắt của Đinh Đinh đã ướt nhòa tự lúc nào. Làm mờ đục cả đôi kính cận đen tròn trên gương mặt cậu..

Cậu khóc sướt mướt, nướt mắt ướt cả gối..

An quản gia nghe thấy tiếng khóc của cậu mà đau lòng..

Lúc này Khang Thái cũng vừa về đến nhà, anh đã định đẩy cửa vào thế nhưng bước chân anh khựng lại khi nghe câu nói của Đinh Đinh:

- Anh hai, Đinh Đinh xin lỗi, Đinh Đinh không nên làm vậy với anh hai. Đinh Đinh không nên chối bỏ anh hai. Đinh Đinh không nên biến một người khác thành anh hai..

Khang Thái không trách Đinh Đinh, anh hiểu là Đinh Đinh không cố ý biến anh thành người thay thế, thành cái bóng của anh trai cậu. Ngược lại, anh còn cảm thấy vui mừng cho An Tử Yến, vậy là cuối cùng cậu nhóc cũng chấp nhận tha thứ cho anh trai của cậu rồi.

Anh và An quản gia nhanh chóng chạy xuống nhà, bước vào căn phòng tối tìm An Tử Yến..

An Tử Yến vẫn đang vất vưởng ủ dột ngồi gậm nhắm nỗi đau của chính mình. Đôi mắt của anh nhắm tịt lại, tàn thuốc rơi vãi lung tung..

- An Tử Yến, An Tử Yến, tỉnh lại, tỉnh lại đi, lên với em trai cậu đi, cậu nhóc đã tha thứ cho cậu rồi đó, không còn chối bỏ, không chối bỏ cậu nữa đâu – Khang Thái lay mạnh vào mặt của An Tử Yến..

- Cậu nói cái gì vậy chứ..cậu nói dối, bảo bối của tôi nó hận tôi, tôi đã nặng tay với nó…sao nó có thể tha thứ cho tôi được – An Tử Yến vẫn không thể tin vào tai mình, anh thều thào nói..

- Cậu hai, cậu Khang Thái không có gạt cậu đâu, chính tôi và cậu ấy đã ở ngoài cửa nghe thấy điều đó mà. Chính cậu ba đã nói sẽ không chối bỏ cậu nữa. Cậu hãy tỉnh táo lại đi, cậu phải trở lại là một An Tử Yến như ngày xưa, để yêu thương và bảo vệ cậu ấy..- An quản gia thêm lời động viên và khích lệ 

- An quản gia, bác nói thật sao? Bác nói thật đúng không?- An Tử Yến nắm lấy hai bàn tay của An quản gia hỏi 

- Thật, thật – An quản gia ánh mắt mừng rỡ gật đầu..

- Là thật phải không, thật đúng không Khang Thái – An Tử Yến lại quay sang hướng người bạn của mình, vẫn với một câu hỏi như thế.Khang Thái cũng gật gật..

Chỉ cần như thế, An Tử Yến lập tức vùng dậy, anh chạy như lao phóng lên tầng trên, hai người phía sau cũng nhanh chóng đi theo..

Tới trước cửa phòng thân quen mà anh cùng cậu em trai đã ngủ cùng nhau từ khi còn nhỏ, anh run run vặn nấm đẩm cửa. Anh mở hé cánh cửa..không dám bước vào. Dù anh tin vào lời của Khang Thái và An quản gia nhưng anh vẫn rất sợ, sợ chuyện hôm trước khi nhìn thấy anh Đinh Đinh lại kịch liệt xua đuổi anh..Anh cứ đứng tần ngần, một chân ngoài, một chân trong..

- Anh hai …sao đã đến trước cửa rồi sao lại không vào. Không lẽ, anh hai không còn thương Đinh Đinh nữa sao, không muốn ôm Đinh Đinh, không muốn nhìn thây Đinh Đinh nữa sao- Cậu nhóc đang nằm trên giường vừa nói giọng run run nhìn người con trai cứ đứng ngập ngừng trước cửa phòng..

Lời nói vừa dứt, An Tử Yến đã nhào ngày vào phòng, đối với anh còn gì hạnh phúc hơn giây phút này nữa, dù đánh đổi cả cuộc đời của mình anh cũng nguyện chỉ cần giây phút này thôi..

- Bảo bối, bảo bối của anh, ai bảo anh hai không muốn ôm em, anh muốn ôm em thật lâu thật lâu, anh muốn nhìn em thật nhiều nhiều, anh muốn xoa đầu em thật lâu lâu. Anh muốn được chăm sóc em, được xoa thuốc cho em, được bón thuốc cho em mỗi ngày…- Anh ngồi thấp người bên cạnh giường của Đinh Đinh, anh ngàn lần muốn, vạn lần cũng muốn..Anh dang rộng hai cánh tay ra, chờ đón thân người của cậu nhào vào người anh..

Đinh Đinh ngay lập tức nhào đầu vào vòng tay của An Tử Yến, rồi gọi to 

- Anh hai …

Thế rồi cả bốn con người, hai người ở trong phòng, hai người đứng ngoài cách một lớp cửa đều là những hàng nước mắt dài lăn trên mặt nhưng là những giọt nước hạnh phúc và cảm động. 

- Em xin lỗi, hôm ấy em không nên tắt máy để anh hai lo lắng, em không nên hờn dỗi trẻ con mà đi quán Bar uống rượu, em không nên cứng đầu lớn tiếng với anh hai nữa, em sai rồi..- Đinh Đinh rấm rức khóc, nước mặt cậu thấm ướt đẫm áo của An Tử Yến..

- Không, bảo bối không sai, người sai là anh, là anh chỉ lo công việc mà quên đi bảo bối, anh sai. Anh không kịp nhắn tin cho bảo bối là anh sai, anh không biết kìm chế cơn nóng giận của mình, anh sai, anh nặng tay với bảo bối là anh sai. Anh không nhớ lời hứa của mình là anh sai, đều là anh sai hết, bảo bối không sai gì hết..

- Anh hai…

- Bảo bối..

- Lần sau có giận anh hai thì cứ mắng, cứ đánh anh hai gì cũng được nhưng đừng xua đuổi anh hai lại gần bảo bối nhé, anh không chịu được nổi chuyện đó.

- Dạ..

Vòng tay của An Tử Yến ôm thật chặt cậu em trai của mình, một tay anh ôm cổ cậu, tay bị thương xoa đầu cậu, bất giác Đinh Đinh nhìn thấy bàn tay đang băng của anh trai, cậu cầm lấy rồi vừa xót xa vừa hỏi 

- Anh hai đau nhiều lắm đúng không.

- Không đau không đau – An Tử Yến lắc 

- Anh hai gạt Đinh Đinh, bị băng bó nhiều thế này làm sao mà không đau được. Để Đinh Đinh hôn nó nhé, hôn nó để nó mau lành – Cậu nhóc nói xong rồi đưa bàn tay bị thương của An Tử Yến lên môi và hôn nhẹ vào nó..

- Giờ thì hết đau rồi nè, Đinh Đinh là bác sĩ giỏi nhất đó. Nhưng chỗ đó đau cũng không đau bằng chỗ này – Nói rồi An Tử Yến vừa nhìn Đinh Đinh vừa mang một ánh mắt còn gợn chút nỗi ân hận chỉ vào ngực trái của mình

- Vậy để Đinh Đinh hôn luôn chỗ đó nha- Cậu nhóc rướn thân người lên hôn lên ngực trái của anh hai “ Moh”, rồi anh hai đã hết đau chưa?

- Hết rồi, hết thật rồi đó, cảm ơn bác sĩ bảo bối của anh hai..

Có tiếng cười vang lên..

Cánh cửa bậc mở

- Chúc mừng nhé, cuối cùng sau cơn mưa cũng tìm thấy cầu vòng rồi – Là giọng của Khang Thái – Đinh Đinh anh trả lại anh hai cho em rồi đấy nhé. Anh không tranh phần nữa. Xin lỗi vì vào mà không gõ cửa nhé, với lại cánh cửa không có khóa, muốn vào đây lấy món đồ để quên – Khang Thái tủm tỉm cười.

- Này..cậu vào đây phá đám thì có. Thấy anh em tôi đùa giỡn với nhau nên ganh tỵ hả?- An Tử Yến trêu bạn 

- Ơ, cái cậu này..Đinh Đinh em thấy anh hai em tốt với bạn bè chưa, cách đây mấy ngày còn van nài anh hãy thế thân cho cậu ta, giờ được em tha thứ rồi thì giở trò lật lọng đó. Biết thế, tôi không thèm nhận lời giúp cậu nữa – Khang Thái giả vờ hờn dỗi nói 

- Được rồi, tôi biết rồi, đừng có dỗi nữa, cậu không sợ Đinh Đinh nó cười à, trẻ con cũng vừa thôi, tôi biết cậu là bạn tốt nhất của tôi, gần một tuần qua vừa giúp tôi điều hành công ty, vừa giúp tôi chăm sóc cho bảo bối, tôi nhất định sẽ trả ơn cậu mà.

- Tôi sẽ nhớ lời cậu hôm nay. Đinh Đinh, sau lần này cũng nhớ đừng vì chuyện gì mà làm những điều trái lời anh hai nhé,nếu không lại để xảy ra chuyện vừa rồi thì khổ cả hai lắm

- Dạ anh Khang Thái, cảm ơn anh nhiều ạ..

- Ừ, ngoan..

- Thôi, có lẽ đến lúc tớ phải về nhà rồi, mấy ngày nay nhà cửa bỏ bê, mẹ tớ ngày nào cũng gọi điện cằng nhằn đấy.Cậu cũng cạo râu rồi thay quần áo đi, trông cậu bây giờ sợ lắm á. Cậu mà để như vậy có khi tối Đinh Đinh nó gọi tôi đến làm anh hai cho nó đó – Khang Thái chọc tức An Tử Yến..

- Cái cậu này…

- Thôi thôi, không đùa nữa, tôi về đây.- Nghỉ ngơi cho tốt rồi mau sớm khỏe lại nha Đinh Đinh- - Dạ 

Đinh Đinh vẫn nằm gọn trong lòng An Tử Yến mỉm cười nhìn Khang Thái bước đi. Trong lòng cậu cũng thầm cảm ơn người anh này nhiều lắm, anh hai cậu từ nhỏ đến lớn, ngoài cậu và An quản gia ra thì chỉ có một người bạn duy nhất như Khang Thái.

- Anh hai, anh hai nghe anh Khang Thái nói rồi á, anh hai đi cạo râu rồi thay quần áo đi ạ. Người anh hai có mùi á hơn nữa anh hai để râu dài, ôm em làm em đau lắm á, làm em đau tối em không cho hôn trán em đâu á, em sẽ bảo An quản gia ngủ với em, he he – Đinh Đinh lém lỉnh trêu anh.

- Ơ..nhóc con này, lại còn dám trêu anh hả. Này cho em chết nhé, dám trêu anh – An Tử Yến véo yêu đôi bờ má xinh xinh của đứa em trai.

- Oa, đau em à..- Đinh Đinh làm bộ đau

- Thôi được rồi, ngồi lên đây một lát nhé, anh hai đi tắm, cạo râu rồi sẽ lại ra với em ha- An tử Yến nói xong liền đặt Đinh Đinh lên tấm nệm bông mà lần trước An Tử Yến đã thức đêm để làm, anh cứ nghĩ sẽ không bao giờ dùng đến nó nữa..nhưng..

- Dạ, Đinh Đinh tuân lệnh anh hai

- Cưng quá à “Moa”- An Tử Yến hôn trán em nhẹ một cái rồi đi nhanh vào phòng tắm..Lòng anh giờ như mùa xuân rộn ràng sau những ngày đông u ám lạnh lẽo. Anh sẽ nhớ mãi buổi tối ngày hôm đó, buổi tối mà suốt cuộc đời anh phải mang theo để nhớ rằng không được làm tổn thương em trai mình thêm một lần nào nữa.

- Á..á…- Đột nhiên có tiếng thét của Đinh Đinh

An Tử Yến đang ở trong phòng tắm, vội vàng tắt nước rồi mặt vội quần áo và đi ra, anh phóng nhanh như tên bắn đến chỗ đứa em

- Bảo bối có chuyện gì thế?

- Anh hai..con gián…con gián..con gián nó ở trên giường..- Hic..hic – Đinh Đinh thút thít, mặt cậu tái đi

- Được rồi được rồi! ngoan..! ngoan..có anh đây. đừng sợ nha – An Tử Yến nhanh như cắt ôm lấy Đinh Đinh rồi anh cầm lấy cuốn sách đập mạnh và hất con gián xuống đất.- Anh đuổi nó đi rồi đó, bảo bối đừng sợ nữa nha. Ngoan..”Moh”

- Cảm ơn anh hai a. Anh hai thấy không, anh hai nhất định không bao giờ được để Đinh Đinh một mình, không có anh hai gián nó cũng bắt nạt e á..Hu..

- Ừ! Anh biết anh biết rồi mà, anh thương đừng khóc nữa. Bảo bối của anh – An Tử Yến ôm lấy Đinh Đinh vỗ về.

Không phải Đinh Đinh nhát gan đến nỗi ngay cả một gián cũng sợ. Nỗi ám ảnh sợ gián của cậu cũng bắt nguồn từ những ngày tháng sống trong địa ngục với ông bố tên An Tuấn. Lần đó, An Tuấn sau khi đánh Đinh Đinh xong, liền đem nhốt cậu bé trong một căn phòng tối và ẩm mốc ở phía sau căn biệt thự. Nhốt ở đó suốt mấy tiếng đồng hồ, Đinh Đinh lúc ấy mới chỉ có bốn tuổi, trong đó có rất nhiều gián, khi bị nhốt vào đó những con gián đã bò lên khắp người Đinh Đinh, cậu bé sợ đến nỗi khóc khàn đặc cả tiếng, khóc đến ngất đi. Cho đến lúc anh hai tìm được, bế cậu lên thì trên người cậu, thậm chí trên tóc cậu cũng có gián. Kể từ đó, hễ ở một mình trong một căn phòng tối, không gian hẹp, và thấy gián là Đinh Đinh rất sợ

An Tử Yến lại bế Đinh Đinh xuống nhà ăn trưa, lúc đầu vì sợ tay anh đau cậu nhất định không chịu nhưng sau một hồi dỗ dành An Tử Yến đã thuyết phục được đứa em để anh bế cậu. Vừa bế, anh vừa cuối xuống hôn trán cậu. Đôi lúc vết thương trên tay vì dùng nhiều lực nên có hơi đau, nhưng đối với An Tử Yến đó chính là vết đau hạnh phúc. An quản gia nhìn thấy hai cậu chủ của mình lại hòa thuận với nhau, dù ông biết cả hai vẫn chưa thật quên đi buổi tối kinh hoàng đó. Nhưng chỉ cần chừng đó thôi cũng là đủ mãn nguyện rồi..

………………….

Buổi chiều, Thiên Kỳ đến thăm Đinh Đinh sau một tuần cậu phải về quê có việc, vì lẽ đó nên cậu đương nhiên không biết sự việc đã xảy ra với Đinh Đinh buổi tối hôm đó, định bụng tìm Đinh Đinh để trò chuyện nhưng khi mở cánh cửa phòng ra thì thấy Đinh Đinh đang ngủ rất say trong vòng tay người anh trai của mình. Cậu đành lặng lẽ đi ra mà thầm ganh tỵ với Đinh Đinh vô cùng. Cậu ước giá như mình cũng có một người anh như thế..Nhưng, cậu chỉ có một mình.

……………………………..

Buổi tối, tại phòng ngủ của anh em Đinh Đinh

- Anh hai, lúc trưa trước khi đi ngủ anh hai bảo Đinh Đinh hãy nghĩ ra hình phạt để anh hai lấy công chuộc tội vì đã làm em đau đúng không?

- Đúng rồi, bảo bối cưng, thế em đã nghĩ ra được gì chưa?

- Rồi á..hì hì – Đinh Đinh lém lỉnh cười 

- Vậy là gì..

- Anh hai quay lưng lại đi, sao anh hai cứ ngồi máy tính hoài thế, không chịu nằm chơi với em gì cả, vậy mà bảo không bỏ rơi em một mình nữa đó…Giận anh hai luôn, không thương anh hai nữa –Đinh Đinh giả vờ hờn dỗi, thu hai cánh tay lại..( Đố cả nhà biết bé ấy định làm gì)

- Thôi nào, thôi nào, anh hai mới mở máy có năm phút chứ mấy à, thôi được rồi anh hai sẽ tắt máy rồi nằm chơi với Đinh Đinh ha..Nhưng vừa nãy em bảo anh hai quay lưng làm làm gì.

- Nè..anh hai, bế em…- Đinh Đinh giơ hai cánh tay ra phía trước mặt An Tử Yến hệt như đứa bé con đang đòi mẹ ẵm bồng..

- Hơ..bao nhiêu tuổi rồi mà còn nhõng nhẽo vậy hả, còn đòi anh hai bế. vậy mà lúc nào cũng đòi làm người lớn ha. 

- Chứ không phải bình thường anh hai vẫn bế em đấy thôi, sao giờ em đòi anh hai bế, anh hai lại không bế..- Đinh Đinh xụ mặt xuống nhưng hai cánh tay vẫn còn đưa ra..

- Hơ xem cái mặt ghét chưa kìa, anh hai đùa đấy, đừng giận nhé.. Được rồi để anh hai bế bé cưng nha. Nói rồi An Tử Yến đưa hai cánh tay xuống dưới lưng của Đinh Đinh tránh chỗ bị thương ra rồi nhấc bổng cậu lên.. “ Moa”..cưng quá à” Moa”

- Ôi nhột a..Sao Đinh Đinh chỉ đòi anh hai bế thôi, chứ có đòi anh hai “ Moa” em đâu, sao anh cứ “Moa” thế..- Đinh Đinh phụng phịu 

- Bảo bối đòi bế là chuyện của em, anh hôn là chuyện của anh à. Ai bảo em đáng yêu quá làm gì.

- Ối nhột Đinh Đinh anh hai ơi, nhột em mà – hi hi..- đừng mà nhột em – Đinh Đinh giật nảy người khi An Tử Yên dùng ngón tay trỏ bên trái chọt vào hông cậu. Tiếng cười giòn giã vang khắp căn nhà, giống như trước đó chưa từng xảy ra bất cứ chuyện gì. Phải chăng đây chính là vì sợi dây liên kết của máu mủ ruột thịt, dù có bao nhiêu mâu thuẫn nhưng chỉ cần thứ tha và sửa chưã tất cả rồi sẽ lại là tiếng cười hạnh phúc..

…………………………

- Trước giờ đi ngủ

An Tử Yến ôm cậu em trai nhỏ vào trong lòng mình, anh cứ nhìn chằm chằm vào 

gương mặt dễ thương giống như thiên thần ấy không rời mắt.

- Anh hai, sao anh hai cứ nhìn em mãi thế, mặt em có dính gì à?

- Không phải, chỉ là anh muốn nhìn thôi. Nhìn bù cho suốt mấy ngày vừa qua không được nhìn, không được thấy khuôn mặt rạng ngời này.

- Em xin lỗi anh hai..

- Ngốc, em sao phải xin lỗi. Người xin lỗi phải là anh nè. Thế vết thương còn đau nhiều không?- An Tử Yến vừa nói vừa đưa tay trờ tới chạm nhẹ phần hạ thể của Đinh Đinh, tuy lúc này vết thương không còn sưng nữa, nhưng đau nhức thì vẫn còn, cậu nhóc vẫn phải nằm nghiêng, tuy có thể ngồi được nhưng vẫn chưa thể đi lại bình thường..

- Dạ, chỉ còn một chút thôi, mấy hôm nay anh hai xoa thuốc cho em nên nó cũng đỡ nhiều rồi 

- Hôm đó anh hai nóng quá, anh hai hứa sẽ không đ....- An Tử Yến đang nói thì chợt bàn tay của Đinh Đinh đưa lên che miệng ngắt lời anh

- Anh hai đừng hứa sẽ không đánh em nữa, vì không biết sau này em có phạm thêm lỗi gì nữa không, em không muốn biến anh hai thành người không giữ lời hứa, chỉ là em sẽ thật cố thật cố như lúc trước không phạm lỗi nữa. – Đinh Đinh ánh mắt chứa đầy lo lắng cùng những nỗi niềm nhìn anh trai mình. – Em sợ, chuyện tối hôm đó sẽ xảy ra, em rất sợ anh hai à, em sợ hai anh em chúng ta lại gây gổ nhau, sẽ trở nên không thương yêu nhau nữa 

- Anh biết, anh biết rồi. Anh hiểu những gì bảo bối của anh nghĩ mà – An Tử Yến lại ôm chặt đầu của Đinh Đinh, ép sát vào lồng ngực mình. 

Hơn ai hết anh hiểu gần một tuần qua thực sự là những chuỗi ngày ác mộng. Nó còn đáng sợ hơn cả thời gian mà anh em An Tử Yến sống trong sự hành hạ từ người cha ruột của mình.- Anh hai, còn một chuyện nữa, em quên hỏi.. Bài vở của em trong một tháng ở nhà dưỡng bệnh sẽ thế nào ạ..hic, chắc đi học lại em phải học bù gấp đôi rồi.

- Bảo bối yên tâm, anh hai đã an bài hết rồi.. Sẽ có 14 bạn viết chữ đẹp và chăm chỉ viết bài được chọn ra, mỗi bạn phụ trách một môn học. Các bạn ấy sau khi xong 

phần của mình sẽ giúp em. Còn những chỗ nào trọng yếu, anh cũng đã nhờ thầy cô bộ môn đánh dấu lại chỗ đó rồi, khi nào bảo bối đi học chỉ cần nói cơ bản là em có thể nắm bài.

- Anh hai em thật là giỏi a, thương anh hai lắm. Anh hai của em cái gì cũng hay..”Moh”

- Hôn trộm anh à, sướng nhỉ. Anh hai không phải cái gì cũng giỏi đâu, làm cho bảo bối của anh buồn mà..

- Chuyện đó qua rồi à, em không tính, nói tóm lại anh hai cái gì cũng giỏi. Anh hai cứ biết là vậy đi.

- Anh biết rồi, lý sự quá. Thôi ngủ đi, anh buồn ngủ rồi, mấy hôm nay anh không có đêm nào ngủ tròn giấc hết á. Bảo bối cũng vậy mà phải không, đêm nay anh em chúng ta phải ngủ thật ngon nhé.

- Dạ..anh hai ngủ ngon – Đinh Đinh nói rồi ôm chặt lấy hông anh trai mình, đôi mắt nhắm lại

- Bảo bối ngủ ngon

Nói rồi, An Tử Yến đưa tay bấm công tắc đèn ngủ phía trên đầu giường, anh dùng cằm của mình cọ cọ vào đầu của đứa em trai nghĩ “ Anh thương em rất nhiều bảo bối à, hãy chậm lớn một chút để anh được nâng niu yêu chiều và ôm em mãi trong vòng tay như thế này nhé “. Rồi anh cũng dần dần sụp đôi mi đen sậm xuống và chìm vào giấc ngủ.

…………………………

Hai tuần trôi qua, mỗi ngày Thiên Kỳ sau khi tan học về đều đến thăm Đinh Đinh và kể cho cậu nghe những chuyện xảy ra ở lớp, dù có gặng hỏi một vài lần lý do tại sao hôm đó hôm chủ nhật đó An Tử Yến gọi điện cho cậu để tìm Đinh Đinh nhưng cậu lúc ấy đang ở quê với ông bà nên không biết Đinh Đinh ở đâu cả, nhưng Đinh Đinh vẫn rất khéo léo không để lộ ra là mình vì đi uống rượu say rồi dẫn đến những ngày đáng sợ vừa qua. Cũng như chuyện lần trước, Đinh Đinh không muốn chuyện đáng quên lại phải nhớ đến một lần nào nữa. 

Mấy ngày nay, vì được ở nhà cùng anh hai, được anh hai chăm sóc và tẩm bổ nên Đinh Đinh mập lên vài kí, làm cho đôi bờ má bầu bĩnh của cậu lại càng bầu bĩnh hơn. Một cậu bé mười lăm tuổi nhưng cứ như mới lên 10. An Tử Yến mỗi lần đi siêu thị đều mua cho Đinh Đinh rất nhiều đồ, anh hết mua cho cậu quần áo mới,giày dép, rồi lại đến những thức ăn mà cậu thích, khi thì ghé ngang qua nhà sách mua hết những đầu sách khoa học mới ra và hot nhất về cho cậu. 

Mua nhiều đến nỗi nhét đầy cả một tủ to. Anh muốn được bù đắp cho cậu thật nhiều thật nhiều, anh muốn chuộc lại những lỗi lầm mà anh đã trót gây ra.

Anh cũng đem luôn sợi dây thắt lưng đã đánh Đinh Đinh cho vào một chiếc hộp nhỏ rồi khóa nó lại, giống như lời anh tự hứa với bản thân mình rằng hãy khóa luôn những cơn nóng giận không đáng có. Vì nó đã gây ra quá nhiều đau đớn cho anh và đứa em trai anh yêu thương..

………………..

Hôm ấy, một buổi sáng như thường lệ, anh em An Tử Yến đang dùng bữa sáng thì có tiếng chuông điện thoại bàn reo lên, An quản gia bắt máy, đầu dây bên kia là Khang Thái, hình như anh muốn gặp An Tử Yến có việc rất gấp nhưng vì An Tử Yến bảo tắt điện thoại trong một tháng nên cuối cùng anh phải dùng đến giải pháp cuối cùng này.

- Khang Thái, tôi đã nói rồi, chuyện ở công ty cậu cứ tự mình giải quyết tôi tin tưởng cậu mà, tại sao cậu lại gọi điện thoại cho tôi theo cách này – An Tử Yến cảm thấy có chút phiền nói..

- “….”

- Không được, tôi đã nói rồi tôi muốn dành trọn một tháng để được bên cạnh bảo bối của tôi để bù lại những tháng ngày tôi để thằng nhóc cô đơn một mình, chuyện lần trước cậu cũng thấy rồi đó, tôi không thể để em trai tôi phải chịu tổn thương thêm lần nào nữa đâu..

- “…………………”

- Không

- “’’’…………..”

- Thôi được rồi, quyết định vậy đi. Lát nữa 9h tôi sẽ có mặt ở công ty, và yên tâm nhé hôm nay chúng ta sẽ có giám sát đặc biệt – An Tử Yến đáp và nở một nụ cười tươi tắn hướng về phía đứa em trai đang ngồi ăn ở chiếc ghế dưới căn bếp..

…………………………

- Anh hai, ai gọi vậy, anh Khang Thái gọi anh hai đi làm à? – Đinh Đinh mặt buồn xo hỏi, trong lòng cậu cứ hy vọng câu trả lời là không từ anh trai mình

- Ừ..! ở công ty có chuyện gấp cần anh giải quyết, một mình anh Khang Thái không giải quyết được – An Tử Yến cũng giả vờ tỏ vẻ mất hứng khi trả lời đứa em..

- Hm..hm…vậy là hôm nay Đinh Đinh phải ở nhà một mình à, nhưng biết làm sao được, vì công việc của anh hai mà – Đinh Đinh không giấu được vẻ thất vọng cậu tiu nghỉu nói, cậu tưởng anh hai sẽ ở nhà với mình thêm một tuần nữa cho đến lúc cậu hoàn toàn bình phục và đi được 

Nhìn khuôn mặt như cái bánh bao chiều của Đinh Đinh, đôi má phúng phính xụ xuống đáng yêu mà An Tử Yến không khỏi buồn cười, anh tủm tỉm cười rồi nói:

- Nhưng hôm nay, bảo bối sẽ đi làm cùng anh đó, chịu không 

- Hả? anh hai vừa nói gì, đi..đi làm với anh.

- Đúng rồi, không thích à, không thích thì ở nhà nhé.

- Không phải, nhưng kì lắm à, em chưa đi được, anh hai còn phải bế, đến đó công ty đông người à, kì lắm à..mắc cỡ..- Vừa nói hai bờ má của Đinh Đinh ửng hồng lên như hai quả đào..

- Thế bây giờ sợ xấu hổ hay sợ phải ở một mình a..

- Hm..hm..thôi kệ, có xấu hổ cũng được a, miễn là được ở cùng anh hai. Em sẽ xem so với lần đầu tiên em đến nó thay đổi thế nào rồi.- Gương mặt Đinh Đinh rạng ngời trở lại.

- Vậy thì ăn nhanh lên, anh hai bế lên phòng thay quần áo rồi anh em mình đi làm nhé..

( Chưa thấy ai cuồng em như ông này, đi mần cũng mang theo =))….bật mí nhé, ngày xưa đi học cũng mang theo á …)

Bữa sáng xong, An Tử Yến lại bế Đinh Đinh lên phòng, anh tự tay thay quần áo cho cậu, dù Đinh Đinh cứng đầu không chịu nhưng sức cậu làm sao chống lại sức của ông anh trai hơn đến 10 tuổi lại lúc nào cũng muốn coi cậu là trẻ lên ba.

Thay quần áo xong, An Tử Yến lại bế Đinh Đinh ra ngoài xe rồi lao đi..

Trên xe Đinh Đinh cứ thao thao bất tuyệt với anh về đủ thứ chuyện trên đời, cậu giống như chú chim nhỏ cứ líu la líu lo. Khiến cho ông anh trai ngồi bên ghế vô lăng cứ mỉm cười rồi xoa đầu cậu..

Khi chiếc xe dừng lại trong tầng hầm tập đoàn An Thị, bây giờ Đinh Đinh mới giật mình là đã đến nơi rồi. Lúc An Tử Yến đòi bế cậu, cậu cứ hất tay anh ra rồi nói

- Hay thôi đi anh hai, để em ngồi dưới này, chờ anh hai đi làm về cũng được, bây giờ anh hai bế vào mắc cỡ à..

- Ngốc cũng vừa thôi chứ, sao anh có thể để bảo bối của anh ngồi ở đây cả ngày chứ. Không có gì mắc cỡ, trong công ty này đều là nhân viên cấp dưới của anh, anh là ông chủ của họ, mà bảo bối lại là em của anh, có nghĩa là bảo bối cũng là ông chủ,ai dám cười chê em, anh cho họ về nhà cười luôn – An Tử Yến bá đạo nói 

- Nhưng mà..nhưng mà – Chỉ kịp nói đến đó, An Tử Yến đã mở dây an toàn, rồi bế bổng cậu lên.

Lúc anh vừa mới bế cậu lên từ trên xe đi xuống, đi qua một hàng bảo vệ ai cũng trố mắt nhìn, có người còn tủm tỉm cười khi nhìn thấy một cậu trai cũng ước chừng khoảng 14, 15 tuổi nhưng vẫn còn được anh bế. Cậu xấu hổ, đưa tay che mặt lại, đầu cứ rúc rúc vào ngực anh.

- Hm..xấu hổ…xấu hổ quá đi mất – Đinh Đinh nói 

- Chưa hết đâu, đây mới là tầng hầm ha, còn đi vô sảnh, rồi lên thang máy tầng 89 đó..- An Tử Yến gian manh cười, trêu đứa em.

- Hm..hm…anh hai là muốn bêu xấu em mà..hm hm..

- Xem kìa, xem kìa bảo bối của anh hai lúc xấu hổ trông đáng yêu quá. “ Moh”…

- Hm..Hm..

Một không khí xôn xao tràn ngập An Thị, ai cũng cảm thấy hiếu kì trước hình ảnh vị tổng giám đốc trẻ tuổi, bế trên tay một cậu trai lại dịu dàng nâng niu trên bàn tay, trong khi đó cậu trai đó thì cứ rúc mặt vào người anh trai cậu..

Mỗi bước anh đi qua đều là cái một cái ngoái nhìn, tuy có hiếu kì, tuy cũng có nhiều lời bàn tán, nhưng tất cả đều thấy thực sự cảm động, cảm động trước một tình cảm thương yêu vô bờ mà An Tử Yến dành cho em trai.

Xôn xao…xôn xao

Xôn xao….xôn xao….

- Mọi người, đây là An Tử Đinh, bảo bối của tôi, lần trước đã đến đây một lần rồi, hôm nay em trai tôi vì đang ốm nên không tiện đứng xuống để chào mọi người được, nên hẹn lại lần sau nhé. Cảm ơn mọi người..- An Tử Yến nói khi bước từ ngoài sảnh vào chỗ thang máy..

- Hm..hm..anh hai lại làm em mắc cỡ..ah

- Không có mắc cỡ nữa, anh hai không cho em mắc cỡ nghe không “ Moah “ 

Anh hai sao cứ hôn em hoài vậy – Đinh Đinh được anh hai bế đến công ty vốn đã mắc cỡ rồi, anh hai cậu lại cứ lâu lâu hôn lên trán cậu một cái lại khiến cậu mắc cỡ hơn..

- Em mà cứ nói mắc cỡ là anh hai sẽ “Moah” đó nghe..

- Hm..hm..vậy em không nói nữa..

- Ừ, thế mới ngoan, mới là bảo bối của anh chứ “ Moa”

- Hm..sao em không nói nữa mà anh hai vẫn “ Moa” em thế.

- Ai bảo em là bảo bối của anh..

……………..Cứ thế cho đến khi cánh cửa thang máy đóng lại…………

- Thật đúng là một cảnh tượng khó thấy mà, An tổng của chúng ta cuồng em trai thật..

- Ôi, cậu bé An Tử Đinh hạnh phúc a..

- Ước gì được làm em trai của anh ấy 

- Ước gì anh ấy là anh trai tôi..

- …………………………………..

- …………………………….

- ………………………………………………

Không thể đếm hết được có biết bao lời xuýt xoa, ngưỡng mộ, rồi cả ganh tỵ và thán phục.. Chỉ có thể biết là hôm nay nhân viên ở An Thị sẽ có một ngày làm việc rất vui vẻ và thoải mái trái với không khí căng thẳng thường ngày. Bởi vì hôm nay, người đứng đầu của họ mang theo bảo bối tên là Đinh Đinh.

Chương 9

Thang máy cứ lướt đi dù rất nhanh nhưng vì nhân viên của An Thị rất đông nên hầu như trải đều các tầng, cứ mỗi tầng mở ra, người ra kẻ vào rất nhiều, ai nấy cũng đều nhìn thấy cảnh An Tử Yến bế Đinh Đinh mà tủm tỉm cười. Đinh Đinh lúc này dù đã rúc mặt vào trong ngực của anh trai nhưng đôi má của cậu nhóc vẫn ửng hồng lên vì ngượng.

Tuy Đinh Đinh trước mặt anh hai lúc nào cũng tỏ ra nhõng nhẽo thích được anh cưng nựng, nhưng dù sao cậu cũng đã 15 tuổi rồi. Ở trường cậu lại là một lớp trưởng nữa, nếu sự việc cậu được anh trai bế đến công ty thế này đến tai các bạn và thầy cô ở trường thì lúc đó chắc Đinh Đinh chỉ còn nước đào một cái lỗ để chui xuống.

Rất may cho Đinh Đinh là thang máy càng lên các tầng cao hơn thì người cũng vắng dần.Bế Đinh Đinh một hồi lâu, đôi tay của An Tử Yến cũng bắt đầu tê cứng lại, anh dường như mất luôn dây thần kinh cảm giác rồi.

- Này bảo bối, hình như mấy nay anh hai ở nhà tẩm bổ cho em, em mập lên rồi đúng không, bế em nãy giờ tay anh hai mỏi nhừ rồi..

- Hm..hm..em biết sẽ vậy mà, anh hai thì mỏi tay, còn em thì được dịp mắc cỡ. Lần này là đều tại anh hai cứ đòi bế em đó – Đinh Đinh phụng phịu.

- Ơ hay, thế có đứa nhóc nào cách đây không lâu cứ đòi anh bế, đứa nhóc nào sáng nay thà chịu mắc cỡ chứ không chịu ở nhà..- An Tử Yến như bắt được thóp cười gian manh trêu em

- Tại..tại em..tại tại bảo bối không thích ở nhà mà, sợ anh hai lại để bảo bối một mình mà..tại…em em…không biết đâu, tại anh hai hứa ở nhà với em …mà anh hai lại đi làm à..- Lúc này giọng Đinh Đinh tự nhiên run run, hình như cậu nhóc sắp mếu rồi, có lẽ vừa vì xấu hổ lại vừa tủi thân..

- Ấy ấy…ngoan..ngoan nào, đừng khóc, đừng có khóc nha bảo bối cưng của anh. Được rồi được rồi là anh hai sai, anh hai sai được chưa. Thôi đừng khóc nha, giờ lên mấy tầng cao này không có ai nữa, không ai cười em được nữa đâu mà. Bảo bối ngoan..”Moah”

- Anh hai chỉ toàn lợi dụng để hôn em thôi à..

- Ha ha, ai bảo má phính làm gì, ai bảo đáng yêu làm gì, bớt đáng yêu chút đi có phải không bị hôn không

“ Tín tin..” – Cánh cửa thang máy mở ra, An Tử Yến trên tay vẫn bế Đinh Đinh tiến thêm khoảng năm bước chân nữa, đến trước cánh cửa căn phòng số 1…tầng 89

- Này nhóc, đưa tay lên túi áo lấy chìa khóa hộ anh hai đi..- An Tử Yến cuối xuống nhìn Đinh Đinh trìu mến

Đinh Đinh đang với tay rồi cho vào túi áo của An Tử Yến để lấy chìa khóa thì bất chợt cánh cửa bật mở..

……..Ngạc nhiên….sửng sốt….Sáu con mắt nhìn nhau….

- Thế…thế…này..là…sao đây An Tử Yến? Tại sao nhóc con này lại có mặt ở đây?- Giọng của một người con trai mà cả hai anh em họ An đều thân quen phá vỡ bầu không khí im lặng

- Sao là sao chứ, chẳng phải tôi đã nói với cậu, hôm nay chúng ta sẽ có một giám sát đặc biệt sao. Và đây chính là giám sát đặc biệt của chúng ta- An Tử Yến cười nói

- Anh hai..anh hai nói cái gì thế ạ, giám sát..giám sát gì…? Em không hiểu..- Em chào anh Khang Thái..

- Ngưỡng mộ cậu thật đấy An Tử Yến, trên đời này anh trai như cậu chắc chỉ có một mà không có hai quá.. – Khang Thái dùng cả ánh mắt sùng bái nhìn An Tử Yến nói

- Thôi được rồi, cậu rộn chuyện quá, mau tránh ra cho tôi vào, bế cái “bảo bối” này trên tay lâu quá, tôi mất hết cảm giác rồi.

- Hm…hm…

Khang Thái nhanh chóng tránh đi, để An Tử Yến bước vào, anh quay lưng nhìn lại mà miệng cứ cười không ngớt. Có nằm mơ anh cũng không thể ngờ được rằng, An Tử Yến lại dám mang theo đứa em trai của mình đến An Thị mà lại còn theo cách thức như thế này. Một An Tử Yến oai phong, lạnh lùng lãnh khốc trên thương trường đứng trước Đinh Đinh đúng là chỉ còn lại là sự ôn nhu ấm áp.

Bất giác nó làm anh nhớ đến cảnh tượng như thế này của An Tử Yến cách đây chưa lâu lắm…Lần đó, nó khiến Khang Thái không khỏi hiếu kì rồi sau đó thì cố công tìm hiểu, cuối cùng thì hiểu ra sự việc chính vì lẽ đó mà anh đã làm quen và kết bạn cùng An Tử Yến, một điều mà đến bây giờ An Tử Yến vẫn chưa thể nào biết được.

Nhìn An Tử Yến ôm Đinh Đinh trong lòng mà anh chợt se sắc..Nhớ đến nó đứa em trai đã thất lạc của anh …có lẽ bây giờ nó cũng trạc tuổi Đinh Đinh,nếu như bây giờ nó vẫn ở bên cạnh anh có lẽ anh cũng sẽ yêu thương và chăm sóc nhiều nhất có thể,theo cách của riêng anh….

Bất giác anh tạm quên đi những suy nghĩ của mình,rồi bước lại vào trong căn phòng

- Nào nào ngồi xuống đây nhé, bảo bối. Ngồi xuống đây, rồi đọc sách nhé – An Tử Yến đặt đứa em xuống chiếc ghế Tổng giám đốc anh ngồi thường ngày rồi dịu dàng nói.

- Chà chà, Đinh Đinh em đúng là được ưu tiên đặc biệt đó nha, cái ghế đó anh muốn ngồi còn không được đấy – Khang Thái lúc này đã tiến tới chỗ ghế salon tiếp khách trên tay anh cầm hai tách cà phê, đưa về phía An Tử Yến một cốc rồi ngồi xuống trêu Đinh Đinh.

- Anh Khang Thái nói sao cơ, thật á.. hì hì, vậy thì em sướng nhất rồi..hì – Đinh Đinh không chút ngại ngùng đáp..

- Hơ..hơ..thằng nhóc này, lại còn tự đắc thế cơ à.. Anh trai em dạy bảo em như thế đó hả..

- Dạ!..hi hi

- Hơ..-

- Ha ha, cậu thấy chưa Khang Thái, cái đó người ta gọi là “ khôn ngoan đá đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau ” mà ha ha – An Tử Yến nhìn vẻ mặt trơ ra vì quê độ của cậu bạn mà cười sảng khoái. – Bảo bối của anh giỏi lắm, tối về anh thưởng ha.-Anh quay ra hướng đứa em trai của mình cười nói..

- Hai anh em các người hùa nhau đấu lại tôi đấy à, được lắm. Lần trước cậu nói cậu còn nợ tôi đúng không, chờ đấy tôi sẽ đòi..

- Được thôi, tôi sẽ chống mắt lên xem cậu đòi cái gì ở tôi..

Đinh Đinh đang đọc sách mà nhìn thấy hai ông anh lớn đấu khẩu nhau mà cậu cũng phải phì cười..vài giây sau, cậu lại chú tâm vào cuốn sách trên tay..

Câu chuyện của An Tử Yến và Khang Thái bị ngắt quãng giữa chừng khi một cô gái trẻ, vận trong người bộ quần áo văn phòng trang nhã và lịch lãm bước vào, cuối đầu cung kính nói:

- Thưa An Tổng, thưa Khang trợ lý đã đến giờ họp rồi ạ, mời hai ngài qua phòng để họp ạ..

- Chúng tôi biết rồi, chúng tôi đi ngay –An Tử Yến đáp

- Haiza.. còn chưa kịp nhấp cả một ngụm cà phê..chán thật đấy – Khang Thái tỏ vẻ tiếc nuối ly cà phê còn đang nghi nghút khói…Là cậu hại tôi vì trêu hai anh em cậu mà chưa uống được đấy nhé

- Thôi được rồi, trưa tôi sẽ mời cậu, xem như là đền bù được chưa.

Nói rồi, anh đứng dậy, hướng tới chỗ Đinh Đinh đang ngồi rồi hôn nhẹ lên trán cậu một cái

- Anh hai đi họp nhé bảo bối, em cứ ngồi đây chơi nhé, có chuyện gì thì cứ gọi phòng thư ký bên cạnh nè..

- Dạ..Anh hai đi đi ạ.

- Anh đi nhé Đinh Đinh

- Dạ.anh Khang Thái đi ạ.

Nói rồi An Tử Yến và Khang Thái nhanh chóng rời gót, anh vừa đi vừa nói với cô gái đang đi phía sau, đầu vẫn không nhìn lại:

- Bảo bối của tôi, cô trông một chút nhé, thằng nhóc nó đang ốm, cô cứ ở ngoài này xem nó có cần gì thì giúp tôi chiều nó nhé, nó muốn ăn gì, muốn uống gì, cứ mua cho nó. Chuyện trong phòng họp có trợ lý Khang được rồi. Với lại, tôi có gửi cô tin nhắn, nhớ đọc và xử lý triệt để, làm tốt cuối tháng tôi sẽ thưởng gấp đôi cho cô.

- Dạ vâng thưa Tổng giám đốc, ngài đi thong thả ạ.- Cô gái trẻ cung cẩn cuối đầu. Chờ bóng của An Tử Yến cùng Khang Thái khuất xa, cô thẳng người lên rồi mỉm cười..

“ Quả nhiên đúng là Tổng giám đốc cuồng em trai, ôi đúng là ông chủ của mình có khác, kì này phải đối đãi tốt với cậu nhóc kia một chút mới được..”

Nói rồi, cô sực nhớ An Tử Yến có nhắc cô đọc tin nhắn, cô cầm điện thoại lên..

Tin nhắn là những con số và một câu nói: “ Số 1, số 2 Lễ tân, Số 3, số 5 sảnh 1, số 7,số 9 sảnh 4. Số 12 đối diện thang máy. Cô bảo họ tốt nhất hãy xóa mấy tấm hình đó đi còn không đợi tôi yêu cầu họ xóa thì không hay lắm đâu”.

Có thể đối với người nào khác khi đọc tin nhắn thì có thể sẽ không hiểu An Tử Yến đang ám chỉ cái gì, nhưng bản thân Kha thư ký thì quá hiểu anh đang nói đến điều gì. Nhiều khi cô không thể tưởng tượng được tại sao An Tử Yến lại giỏi đến như thế, con mắt quan sát của anh thật đáng nể. Những kẻ dám chụp hình lén của anh cùng em trai thật đúng là “ có mắt mà không nhìn thấy thái sơn” rồi.

Nhưng trước khi cô xử lý công việc này, còn có một việc khác quan trọng hơn đó chính là ghé qua phòng Tổng giám đốc, để xem xem bảo bối cục vàng của ông chủ có cần gì ở cô, cô biết nếu như cô chăm sóc Đinh Đinh không tốt thì không chừng cái chén cơm của cô cũng chẳng còn..Thế là cô nhanh chóng hướng đến căn phòng số 1-tầng 89

Cánh cửa căn phòng mở ra, Đinh Đinh khẽ nhìn rồi cười nhẹ..rồi cậu lại tiếp tục đọc sách.- Này cậu chủ nhỏ, cậu có muốn ăn gì không? để chị mua cho – Cô bước đến bên cạnh chiếc ghế Đinh Đinh đang ngồi nói.

- Chị là Kha thư ký đúng không? Anh hai em lâu lâu có nhắc về chị đó, anh hai em bảo anh có một cô thư ký rất giỏi và rất được việc. Anh hai em vốn rất ít khi nói về công việc cũng như cấp dưới của mình cho em, nhưng chị là ngoại lệ đó, vậy chắc là chị rất được anh hai em tin tưởng rồi –Đinh Đinh bỏ cuốn sách đang đọc trên tay xuống rồi nhìn Kha thư ký lễ phép nói.

- Thật vậy sao, vậy thì vinh hạnh quá, cậu chủ nhỏ cảm ơn cậu –

- Chị đừng gọi em như vậy, cứ gọi em là Đinh Đinh được rồi ạ

- Có thể sao?

- Dạ! gọi như thế cho thân thiện ạ, anh hai của em là ông chủ ở đây thôi không phải em.

- Ừ, chị biết rồi Đinh Đinh. Thế em ăn gì không, chị mua cho em nhé.

- Dạ không đâu chị, em chỉ muốn một lon nước cam thôi, phiền chị lấy hộ em nhé

- Được rồi, chị đi lấy ngay đây. Cậu bé ngoan.

- Vâng! cảm ơn chị

Kha thư kí thật sự không kém phần ngạc nhiên vì những lời nói cũng như thái độ của Đinh Đinh dành cho cô. Không giống như trong suy nghĩ của mọi người về những cô cậu nhóc mới lớn ỷ bố mẹ hay người thân có quyền có thế thì không xem người khác ra gì, đặc biệt là đối với cấp dưới của những người đó. Họ luôn tỏ vẻ ta đây, trịch thượng. Nhưng khi tiếp xúc với Đinh Đinh thì hoàn toàn khác, cậu rất thân thiện lại lễ phép. Chứng tỏ anh hai cậu đã dạy dỗ cậu rất tốt..

Kha thư kí cứ tủm tỉm cười rồi sang phòng thư kí, lấy nước cam cho Đinh Đinh, hành động đó của cô đã gây chú ý cho các đồng nghiệp xung quanh, sau khi nghe cô kể vắn tắt về cuộc nói chuyện của mình với Đinh Đinh thì ai cũng trầm trồ..

- Nước của em đây Đinh Đinh – Kha thư ký đã trở lại với lon nước cam trên tay, cô đặt nó xuống bên cạnh Đinh Đinh.

- Dạ vâng! em cảm ơn, giờ chị đi làm việc đi ạ, không cần để ý đến em đâu. Anh hai của em chỉ toàn hay lo quá thôi, em ngồi đây đọc xong mấy cuốn sách này chờ anh hai em là được rồi ạ.

- Ừ! Vậy chị đi làm việc nhé, chào em.

- Dạ

Kha thư ký nói rồi lại tủm tỉm cười, tuy chỉ là những cử chỉ đơn giản như vậy của Đinh Đinh cũng khiến cô cảm thấy rất vui vẻ, giờ thì cô hiểu tại sao một người lạnh lùng và lãnh khốc như ông chủ của cô, An Tử Yến lại có thể nở nụ cười khi bên cạnh cậu bé tên An Tử Đinh kia..

Tiếng lành đồn xa, Đinh Đinh ngồi đọc sách cứ một lúc lại có người mang đến cho cậu cái này, cho cậu cái kia, và với ai cậu cũng nở một nụ cười thân thiện đáp lại họ. Tuy cảm thấy có hơi bị làm phiền vì đang đọc sách lại phải dừng giữa chừng nhưng không vì thế mà Đinh Đinh lấy làm bực mình...

………………………

13h chiều, An Tử Yến và Khang Thái mới từ phòng họp bước ra, gương mặt anh trông rất rạng ngời, hình như cuộc họp gặp kết quả tốt, đúng là hôm nay là một ngày quá tươi sáng. Phải chăng vì bảo bối của anh mang đến cho anh chăng..

- An Tử Yến, đi ăn trưa đi, tôi mời, tôi đói quá rồi. Về dẫn Đinh Đinh đi ăn cùng luôn – Khang Thái tay vừa xoa bụng vừa mau mắn nói

- Ok, tôi cũng muốn về phòng tôi xem bảo bối của tôi đang làm gì ở đó đây, chắc thằng nhóc cũng đói lắm rồi. Ôi chao, mới có mấy tiếng mà nhớ thằng nhóc thế không biết.

- Vậy thì còn chờ gì nữa, đi thôi..

An Tử Yến cùng với Khang Thái chạy nhanh hướng về phía căn phòng số 1-tầng 89, đến trước phòng An Tử Yến dùng tay vặn nhẹ nắm đấm cửa rồi anh gọi:

- Bảo bối.- Không có tiếng trả lời, một không gian im ắng..

- Đinh Đinh – Khang Thái cũng thử gọi nhưng kết quả vẫn như vậy.

- Bảo bối- An Tử Yến gọi thêm một lần nữa rồi tiến vào thì nhìn thấy Đinh Đinh đang ngủ gục trên bàn, trên tay cậu vẫn còn cầm cuốn sách đang đọc giữa chừng..

- Này Đinh…- Khang Thái đang định đánh thức Đinh Đinh dậy thì An Tử Yến đưa ngón tay trỏ lên trước mặt rồi khẽ nói:

- Suỵt, cứ kệ để bảo bối nó ngủ..

“Moah- bảo bối của anh ngủ đáng yêu quá “ – Anh khẽ hôn nhẹ lên tóc Đinh Đinh một cái rồi nhẹ nhàng bế cậu đến chiếc ghế sofa,không quên tháo cặp kính và khẽ rút cuốn sách trên tay cậu rồi nhẹ nhàng đặt cậu xuống rồi ra hiệu cho Khang Thái:

- Này này…- Sao? Cậu cần cái gì?- Khang Thái đang đứng ở phía mép bàn hỏi

- Lấy hộ tôi cái gối sofa đằng kia với, không lẽ cậu nghĩ tôi để bảo bối của tôi nằm không có gối sao..

- Đây..đây..- Khang Thái đi đến hướng cái gối cầm nó lên rồi đưa cho An Tử Yến

Anh nhẹ nhàng kê gối xuống phía dưới đầu Đinh Đinh, đặt mái đầu cậu trong tay anh rồi lại dịu dàng đặt xuống gối. Anh lại ôn nhu cởi giầy cho cậu, rồi từ từ để hai chân cậu lên ghế. Từng động tác đều rất ôn nhu, rất ấm áp dịu dàng. Điều đó khiến cho Khang Thái cũng phải dùng đôi mắt ngưỡng mộ mà nhìn anh mãi không thôi..

- An Tử Yến, biết phải tu mấy kiếp mới được làm em trai của cậu nhỉ? Ôi tôi muốn được làm em trai của cậu quá đi mất..

- Đừng hòng, cậu không có cái diễm phúc ấy đâu

- Cậu lại chơi tôi rồi. Đáng ghét quá..,hứ, tôi đùa đấy, có cho tôi cũng không thèm làm em của cậu- Khang Thái nói đỡ lời vì biết mình bị hớ.- Rồi vừa lại hướng tới chỗ cậu nhóc đang ngủ say trên ghế sofa rồi nhéo vào má cậu một cái nói khẽ “ Đinh Đinh, em đáng yêu quá đi, hay làm em trai của anh đi “

- Này này, cậu làm gì thế, để bảo bối của tôi ngủ..ai cho cậu véo má nó..ai cho cậu được phép hả. Má của bảo bối chỉ một mình tôi mới được véo thôi nhé

- Ơ hay, đang tính xác nhận bản quyền hả. Cứ cho là vậy đi, nhưng cậu nên nhớ tôi cũng đã từng ôm em trai cậu ngủ trong một tuần, từng được em trai cậu gọi là anh hai cũng trong khoảng thời gian ấy rồi nhé, nói không phải chứ cũng coi như là có chút quyền rồi..

- Hm..hm- Có tiếng Đinh Đinh trở mình..

- Thôi, chúng ta lên sân thượng nói chuyện đi, ăn tạm cái gì đó rồi mua về cho bảo bối, đợi nó thức dậy rồi cho nó ăn, chúng ta làm ồn ở đây nó ngủ không được đâu..- An Tử Yến nhỏ giọng nói.

- Được rồi, tôi biết rồi. Em trai cậu lúc nào cũng được ưu tiên hàng đầu mà..

An Tử Yến bước đến, cởi áo khoác ngoài của mình ra đắp lên người Đinh Đinh, rồi cùng với Khang Thái bước đi, nhẹ nhàng đóng cánh cửa lại. Hai chàng trai khôi ngô tuấn tú, khoác vai nhau hướng về phía sân thượng.

………………

………………..

Trên sân thương cao ốc An Thị

- An Tử Yến có lúc nào cậu nghĩ kiếp trước cậu với Đinh Đinh là mối tình đẹp nhưng dang dở không?- Khang Thái gian manh cười..

- “Sặc…” – Cậu nói tào lao cái gì thế, cái gì mà người tình,cái gì mà kiếp trước kiếp sau chứ..

- Cậu chưa nghe qua câu nói “ Con gái là mối tình đầu kiếp trước của cha, con trai là mối tình sau cùng kiếp trước của mẹ” à?

- Nghe rồi, thì sao, có liên quan đến tôi và bảo bối của tôi quá nhỉ?

- Thì biết đâu chừng, kiếp trước Đinh Đinh nó là cô gái nào đó vì yêu cậu mà bị cậu phụ tình, nên kiếp này nó đầu thai làm em trai cậu để cậu yêu thương và chăm sóc nó coi như là để đòi lại món nợ ân tình..

- Cậu bớt nói nhảm đi, cậu suốt ngày cứ cắm đầu vào ba cái phim kiếm hiệp lãng nhách rồi toàn nói chuyện không đâu. Tôi chả tin kiếp trước kiếp sau gì, tôi chỉ biết kiếp này tôi phải yêu thương và bảo vệ em trai của tôi mãi mãi thôi..

- Biết rồi..biết rồi..tôi biết cậu không thích phim kiếm hiệp nhưng cũng đừng nói nó là lãng xẹt chứ, dù sao cũng là sở thích của tôi mà..

- Sở thích, haiza, nói đến sở thích thì đúng là oái ăm sao tôi với cậu ngay đến một sở thích giống nhau cũng không có, vậy mà vẫn có thể làm bạn được, hay thật đấy.

- Người ta nói đấy là cái duyên đấy anh bạn, cái gì cậu có thể không tin nhưng duyên thì nhất định phải tin đấy..

- Biết rồi..biết rồi..hôm nay sao cậu giống ông già thế..?Nói toàn mấy điều sâu xa, triết lý.

- Ờ thì, thấy cậu với Đinh Đinh nên trong lòng có chút ganh tỵ, nhớ về đứa em trai thất lạc của tôi..

- Thôi, đừng vậy nữa, tôi tin cậu nhất định sẽ tìm được em trai của mình mà.

- Chẳng biết nó còn ở TQ hay không, hay là được nhận nuôi và đi nước ngoài rồi..

- Cho dù nó có ở đâu, tôi tin nếu nó vẫn sống khỏe mạnh trên thế giới này nó sẽ tìm về cội nguồn thôi, tin tôi đi..

- Ừ, tôi tin cậu..

- À đừng nói chuyện này của tôi nưã, có chuyện này giờ tôi mới sực nhớ, tôi phải nhắc cậu – Khang Thái chuyển từ cảm xúc áy náy nhớ nhung đứa em trai chuyển sang một trạng thái vô cùng lo lắng

- Là chuyện gì, sao đột nhiên cậu lại nghiêm trọng vậy?

- An Tử Yến ơi là An Tử Yến, cậu bình thường làm việc rất cẩn trọng, luôn cân nhắc trước sau. Ấy vậy mà chỉ cần là chuyện liên quan đến Đinh Đinh là lại rất cảm tính..

- Không hiểu!

- Đấy, tôi nói có sai đâu, cậu vẫn chưa hiểu ý của tôi rồi đó. Chuyện sáng nay cậu bế Đinh Đinh xuất hiện ở đây, cậu có nghĩ đến sẽ bị paparazi bắt gặp không? Cậu nên nhớ, cậu là người có sức ảnh hưởng như thế nào đến giới truyền thông rồi đó. 

Chuyện mọi người trong công ty thì tôi không lo vì tôi biết cậu sẽ lo được, nhưng chỉ sợ lọt ra ngoài lúc đó lắm chuyện phát sinh nữa, hơn nữa gần đây lại có nhiều tin đồn không hay về giới tính của cậu…nếu là tin đồn liên quan đến tôi thì không sao, nhưng để liên quan đến Đinh Đinh thì tội nghiệp thằng nhóc..

- Tôi biết điều cậu lo nghĩ, tôi cũng đã nghĩ đến chuyện đó rồi. Cậu yên tâm đi, tôi đã dẹp lũ paparazi ấy sạch sẽ từ hai tháng nay rồi, không một tên nào dám bén mảng tới nơi này nữa đâu. Cậu nên nhớ, tôi là An Tử Yến nhé, tôi đã làm gì thì luôn làm một cách triệt để nhất, nên cậu cứ tin tôi..

- Ừ, tôi tin cậu..

- Chúc cậu luôn vui vẻ bên em trai của mình

- Chúc cậu cũng sớm tìm được em trai mình

- ……………………………………………….

- …………………………………………..

An Tử Yến và Khang Thái cụng hai ly cà phê vào nhau, cười nói rồi họ lại ngồi xuống ăn hai hộp cơm..vừa nói vừa cười rất vui vẻ..

Nhưng đúng là sự tình trên đời có quá nhiều thứ “người tính không bằng trời tính” điều mà Khang Thái lo không phải là không có cơ sở, An Tử Yến là một nhân vật mà báo chí luôn muốn khai thác một cách triệt để mọi mặt đời sống của anh, biết anh kín tiếng không dễ gì có thể khai thác thậm chí nhà của anh ở đâu,bao năm giới báo chí cũng không ai biết được, thân thế, hoàn cảnh gia đình anh vẫn luôn là một ẩn số mà giới báo chí vẫn luôn muốn đi tìm lời giải đáp. Chuyện tình cảm của An Tử Yến lại càng là vấn đề được nhiều người quan tâm, và có không ít tin đồn thất thiệt về giới tính của anh mà cho đến lúc này An Tử Yến chưa bao giờ lên tiếng nói bất cứ điều gì.

Chính vì lẽ đó lại càng thôi thúc tính tò mò của mấy tay săn ảnh cũng như cánh phóng viên nhà báo. Chỉ cần là có một chút cơ hội để có thể chộp được dù chỉ là một tích tắc ngàn năm có một họ chắc chắn sẽ không bỏ lỡ..

Và không ai có thể ngờ được, hình ảnh An Tử Yến ôn nhu bế một cậu con trai thân hình nhỏ nhắn, anh còn hôn lên trán cậu trai đó đã lọt vào ống kính của một tay săn trộm……………………………………….

…………………………

Chương 10

Sau một giấc ngủ thật say, Đinh Đinh lúc này đã cựa mình trở dậy, cậu vươn vai uốn mình một chút, cậu vẫn còn đang mơ mơ màng màng, dụi dụi hai mắt. Rồi cậu mở mắt to ra, thấy mình đang nằm trên ghế sofa và trên người thì đang đắp chiếc áo khoác của anh hai. Cậu lờ mờ đoán ra, có lẽ lúc cậu ngủ quên ở trên bàn, anh hai cậu đã về phòng rồi bế cậu sang đây, lại còn đắp áo cho cậu lòng Đinh Đinh thấy hạnh phúc lạ. Thế rồi, cậu nhìn quanh nhìn quất không thấy anh hai đâu, cậu đoán chắc anh có lẽ lại đi họp rồi. Nghĩ đến đó cậu lại cảm thấy hơi chạnh lòng, đã mấy tiếng rồi cậu không gặp anh hai, nhưng cũng thấy bản thân mình thật đáng trách công việc của anh hai bận rộn như thế này nhưng anh hai vẫn không quên chăm sóc và quan tâm đến cậu. “ Rột..rột”, tiếng reo trong dạ dày của Đinh Đinh cắt ngang dòng suy nghĩ của cậu, trưa nay cậu đã ăn gì đâu, ngủ quên đến tận giờ này cơ mà..

Cậu cầm điện thoại cứ nhìn vào màn hình, bấm bấm gõ gõ rồi lại thôi…

- Đánh thức Đinh Đinh dậy được rồi đấy An Tử Yến à, chắc cậu nhóc đói lắm rồi.

- Ừ, bảo bối của tôi. Không biết ngủ có ngon không, nếu dậy mà không thấy tôi có buồn không..

Đinh Đinh loáng thoáng nghe thấy giọng nói của hai người con trai, hai giọng nói đó đã trở nên rất đỗi quen thuộc rồi. Cậu nghe cuộc trò chuyện của họ có nhắc đến đồ ăn, đúng là may mắn khi dạ dày của cậu đang biểu tình..

Nghe tiếng bước chân ngày càng gần hơn, cậu giả vờ nhắm mắt lại.

- Bảo bối ơi..dậy thôi..dậy thôi, dậy thôi nào bảo bối cưng của anh hai – An Tử Yến ân cần đến bên đứa em trai đang nằm trên sofa gọi, tay anh vỗ nhẹ lên bờ má phúng phihs của đứa em

- Cậu lay nó đi, có lẽ nó ngủ say quá đó, chắc là do tác dụng của thuốc kháng sinh đấy..

- Biết rồi, biết rồi, sao cậu cứ hay nói thế nhỉ.Cậu cứ thích lên lớp tôi vậy sao Khang Thái- hai người bạn thân không ngừng đấu khẩu

- Này…bảo – An Tử Yến chưa kịp dứt lời thì đã bị Đinh Đinh làm cho giật mình, khi cậu bất chợt mở đôi mắt to tròn và đen láy ngước nhìn anh hai.

- Hơ hơ..bảo bối dậy rồi sao, dậy còn tính dọa anh à – An Tử Yến nhanh chóng lấy lại bình tĩnh cười hiền ấm áp nhìn đứa em.

- Hì hì, tại em dậy mà không thấy anh hai với anh Khang Thái đâu tưởng các anh vẫn còn đang họp nên hơi buồn tính ngủ lại, nhưng nghe thấy tiếng hai anh nên giả vờ ngủ trêu hai anh cho vui..

- Nhóc con này, nhìn thế mà cũng láu lỉnh ghê nhỉ, lại còn định gạt cả hai ông anh này đấy à – Khang Thái vờ nghiêm giọng nói.

- Kệ, giả vờ cũng được em ha, tại có người không được giả vời nên ganh tỵ vơi bảo bối của anh hai đó – An Tử Yến lại châm chích Khang Thái.

- Ơ này, hôm nay cậu ăn nhằm cái gì thế, sao cứ toàn chơi khăm tôi thế..

- Anh hai, anh đừng trêu anh Khang Thái như thế nữa, thực ra anh Khang Thái cũng dịu dàng lắm, lúc trước anh ấy ôm Đinh Đinh ngủ cũng ấm áp lắm á.- Gương mặt của An Tử Yến đột nhiên thộn ra vì xấu hổ và vì “ăn dấm chua” anh sững người..

- Ha ha, thấy chưa An Tử Yến, cậu làm gì mà để ngay đến đứa em trai bảo bối của cậu nó cũng bảo cái ôm của tôi ấm áp.., Đinh Đinh hay tối nay anh lại đến ôm em ngủ nha – Khang Thái không từ bỏ cơ hội nhằm phản công An Tử Yến.

- Hi hi..Anh hai đừng giận Đinh Đinh mà, em vẫn chưa nói xong, vòng tay của anh hai càng ấm áp hơn à – Bấy giờ khuôn mặt của An Tử Yến đã rạng ngời trở lại, nhưng Khang Thái vẫn cảm thấy dù sao Đinh Đinh cũng đã giúp anh “phản đòn “ người bạn từ sáng đến giờ cứ trêu tức anh..

- Ừ, ngoan, thế bây giờ bảo bối ăn cơm đi, cơm sườn Tứ Xuyên mà em thích nhất đó, ngủ đến giờ này chắc cũng đói rồi đúng không?

- Dạ..a nhưng mà…

- Nhưng sao?

- Em ngủ dậy vẫn chưa rửa mặt và đánh răng mà, không lẽ anh hai để em như thế này mà ăn sao?

- Ừ nhỉ, anh quên mất. Được rồi, để anh bế bảo bối vào phòng vệ sinh nha rồi anh rửa mặt, đánh răng cho em nhé.

- Hm.không à, anh hai chỉ cần bế thôi để em tự làm…

- Lại mắc cỡ à, có ai người ngoài đâu mà mắc cỡ, anh Khang Thái cũng biết rõ bảo bối và anh rồi mà hi hi..

- Hm…hm..-Đinh Đinh lại làm hành động như lúc sáng, lấy tay che mặt và rúc rúc vào người anh trai cậu.- Nhìn đáng yêu không gì tả nỗi.

Nhìn An Tử Yến bế cậu em trai đáng yêu vì mắc cỡ trên tay và Khang Thái nở những nụ cười không ngớt, nhưng bất giác, anh không cười nữa..anh chợt thấy đau thắt lòng khi nhớ về đứa em trai thất lạc của mình. Anh sẽ đi tìm nó, nhất định sẽ vậy. An Tử Yến nói đúng, nếu như nó vẫn còn sống trên thế gian này, và nếu nó vẫn sống ở Trung Quốc thì cho dù phải lục tung cả cái đất nước này anh cũng sẽ tìm bằng được nó, mang nó trở về bên cạnh anh và bù đắp cho nó những ngày sống xa những người thân yêu của mình.

………………

An Tử Yến dành trọn một tuần cuối cùng trong kì nghỉ phép của mình để ở bên cạnh đứa em của mình, thực sự chỉ có một tháng thôi mà anh cảm thấy đó là quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời anh, không có những đau thương nước mắt, cũng không có những oán hận căm hờn, không có những âm mưu thủ đoạn, chỉ đơn giản là sống những giây phút bình an nhất mà mỗi con người cần có.

Đinh Đinh cũng đã vui vẻ trở lại, tuy vết thương đã để lại vết sẹo trên cơ thể, nhưng vết thương trong trái tim của cậu thì đã lành rồi. Cậu biết anh hai chưa bao giờ ngừng yêu thương cậu, có chăng chỉ là ngược lại, tình yêu thương đó cứ theo năm tháng mà ngày càng sâu sắc thiết tha hơn, và đương nhiên Đinh Đinh cũng vậy.

………………

Đinh Đinh đã đi học trở lại, hôm đầu tiên đi học cũng là anh hai chở cậu đi. Anh hai lo cậu vẫn chưa bình phục hoàn toàn nên đã nhét vào trong ba lô của cậu nào là sữa, bánh, thức ăn nhẹ và dặn cậu vào giờ ra chơi phải nhớ ăn, không được quên. Cậu ngoan ngoãn gật gù nhưng lòng thầm nghĩ, sao anh hai lúc nào cũng lo lắng thái quá như vậy, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì anh hai lo cho cậu cũng đúng thôi, vì từ nhỏ đến giờ từ khi anh hai mới 10 tuổi, khi mẹ mất thì cậu chính là người thân duy nhất của anh hai, là động lực sống của anh hai mà..anh hai giống như là người mẹ trẻ của cậu vậy.

Tuy có điều, mỗi khi anh hai đưa cậu đều đi học, đều phải đưa đi ở cổng sau và đứng cách một đoạn khá xa so với lối vào. Là để tránh ánh mắt hiếu kì và tò mò, cũng là để bảo vệ cho thân phận của cậu một cách được an toàn nhất. Bởi vậy nên, cũng như ở những bậc học trước ngoại trừ hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm ra, không ai biết cậu là em trai của An Tử Yến cả. À còn ngoại trừ một người nữa, đó là Thiên Kỳ. Nhưng Thiên Kỳ lại là một cậu nhóc vô cùng kín tiếng, lại chơi rất thân với Đinh Đinh cho nên đối với Thiên Kỳ việc giữ bí mật thân thế của Đinh Đinh cũng luôn là một điều cậu tâm niệm.

Tuy vậy, bạn bè trong lớp đều có thể đoán được Đinh Đinh là con của một nhà giàu có khác thường, khi nhìn lên nhãn hiệu từ những bộ quần áo cậu mặc, ba lô cậu đeo, những đôi giày cậu mang, tất cả tất cả đều là của những thương hiệu nổi tiếng nhập khẩu từ những quốc gia được mệnh danh là thiên đường thời trang như Pháp, Đức, Ý mà đều là những loại hàng hiếm, hàng độc thường chỉ có từ một đến hai cái..

Thực ra, học sinh của trường “ Hải Trạch” đa số đều là con nhà giàu nhưng vẫn phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về trình độ và khả năng thì mới có thể được vào đây, có lẽ vì thế mà việc Đinh Đinh có mặc những bộ quần áo có hơi cao cấp một tí so với những học sinh khác cũng không bị để ý nhiều lắm, chính vì vậy mà cuộc đời học sinh của cậu cho đến bây giờ nói chung vẫn là khá an bình.

…………..

Giờ ra chơi, Đinh Đinh cùng Thiên Kỳ vẫn ngồi cạnh nhau ở ghế đá góc thân quen của hai cậu nhóc, nhưng trái với thường ngày, hôm nay Thiên Kỳ không pha trò, không chọc cười cậu mà lại cứ ngồi ngây người ra một chỗ, đôi mắt gợn buồn nhìn về phía xa xa, môi thi thoảng mấp máy muốn nói một điều gì đó với Đinh Đinh rồi lại thôi.

Không khó khi một cậu nhóc mẫn cảm như Đinh Đinh nhận ra ngay là cậu bạn thân của mình có tâm sự, Đinh Đinh cất tiếng phá vỡ bầu không khí trầm mặc.

- Thiên Kỳ này cậu có chuyện gì buồn đúng không?

- Không có, làm gì có ai bảo cậu thế, tớ buồn khi nào – Thiên Kỳ gượng cười dối

- Cậu đừng có gạt tớ, cậu biết đấy, tớ rất tự tin vì sự mẫn cảm của bản thân mình, chính vì vậy tớ biết là cậu có tâm sự, nếu không cậu sẽ không có bộ mặt đó khi hôm nay cậu lại được đi học cùng tớ sau một tháng tớ ở nhà dưỡng bệnh, tớ nói thế có đúng không?

- Đinh Đinh à Đinh Đinh, nhiều lúc tớ sợ cậu thật ấy, sao cậu lại giống như nhìn xuyên được trong não của tớ thế nhỉ!

- Vậy cậu nói đi, chuyện gì?

- Ờ thì..thực ra..chuyện này cũng khó nói quá..tớ không biết phải nói thế nào..chỉ là…gần đây tớ mới biết được một sự thật..

- Sự thật..sự thật gì cơ?

- Sự thật…tớ không phải là con ruột của bố mẹ tớ..

Lời nói của Thiên Kỳ vừa dứt, Đinh Đinh như sét đánh ngang tai. Cậu biết cậu bạn mình tính tính vốn bốc đồng lại hay nghĩ ra được rất nhiều trò tinh quái, nhưng có nằm mơ cậu cũng không hình dung ra Thiên Kỳ lại đem máu mủ huyết thống ra để làm trò đùa.

- Này, Hạng Thiên Kỳ, cậu đùa chuyện gì thì đùa nhưng chuyện này không phải là chuyện đùa đâu nhé- Đinh Đinh vẻ mặt nghiêm nghị nói.
- Đấy, thấy chưa,tớ biết mà, tớ biết tớ nói ra kiểu gì cậu cũng cho là tớ nói đùa, nên tớ không muốn nói là vì thế á. Thực ra, tớ không trách cậu, vì tính của tớ hay đùa thật..nhưng chuyện này tớ nói thật là tớ không đùa, tớ chỉ mới biết cách đây vài hôm thôi. Thực sự tớ cũng rất sốc và chưa biết phải đối diện với chuyện này như thế nào..

- Ơ..vậy là…vậy là..cậu là con nuôi sao? Tại sao lại như thế được, cậu trông rất giống bố của cậu mà..

- Ừ, điều đó chính tớ còn không tin được, nhưng mà chắc chắn họ sẽ không nói dối, ai lại có thể đi nói với con mình là không phải con ruột chứ, chỉ có trường hợp ngược lại thôi. Đại khái là họ nói với tớ, họ vốn là cặp vợ chồng hiếm muộn, cưới nhau nhiều năm rồi mà vẫn chưa có con, tình cờ sao ngày hôm đó họ đang đi trên đường bắt gặp tớ vừa đi lạc, vừa khóc rất nhiều. Họ ban đầu đã đưa tới đồn cảnh sát để giúp tớ tìm người thân, nhưng họ bảo tớ lúc ấy có lẽ vì còn nhỏ quá, lại trong cơn hoảng loạn vì lạc người thân nên tớ hoàn toàn không có nhớ được gì cả, thậm chí đến ngay tên người thân của tớ, nhà tớ ở đâu tớ cũng không nhớ. Họ bảo tớ chỉ biết một thứ duy nhất chính là tớ tên Kiệt, vậy là sau đó họ làm thủ tục nhận nuôi tớ, rồi thay tên đổi họ luôn..Thực ra, tớ vẫn rất yêu thương bố mẹ nuôi của tớ, họ chưa bao giờ xem tớ là con nuôi cả, thậm chí nếu họ không nói ra bí mật này có lẽ tớ cũng sẽ không bao giờ biết, tớ là con nuôi của họ…Nhưng mà dù có thế nào tớ vẫn muốn…

- Muốn gì cơ..? ý cậu là muốn tìm lại những người thân ruột thịt à?

- Ừ, tớ muốn lắm Đinh Đinh à, tớ nên làm gì đây..?

- Thiên Kỳ à, bây giờ thì tớ hiểu tại sao chúng ta lại trở thành bạn thân của nhau rồi

- Tại sao?

- Vì chúng ta đều là những đứa trẻ thiếu vắng tình thương của cha mẹ, dù hoàn cảnh của tớ và cậu không giống nhau..

- Ừ…có lẽ cậu nói đúng..

- Thế bây giờ cậu muốn đi tìm họ, bố mẹ ruột, người thân ruột thịt của cậu đúng không..?

- Ừ, tớ làm vậy có được không hả Đinh Đinh

- Cậu cứ làm như những gì trái tim cậu mách bảo, nên nhớ cậu làm gì tớ cũng luôn ủng hộ cậu mà…

- Ừ..cảm ơn cậu Đinh Đinh..

……………………….

Có tiếng chuông reo vào lớp làm ngắt quãng câu chuyện của hai cậu nhóc. Nhưng kể từ sau lúc đó có thể thấy Thiên Kỳ đã bắt đầu vui vẻ trở lại, điều đó cũng làm Đinh Đinh cảm thấy nhẹ nhõm hơn, bởi vì từ khi quen Thiên Kỳ cho đến giờ lúc nào cậu cũng thấy Thiên Kỳ vui vẻ, nói nhiều hay pha trò chứ không phải u buồn ủ dột như từ lúc bắt đầu vào buổi học hôm nay, có lẽ vì khúc mắc trong lòng Thiên Kỳ đã được giải tỏa.

Kì thực, nhiều lần thấy Đinh Đinh được anh hai của mình yêu thương chiều chuộng mà Thiên Kỳ khát khao lắm lắm, trước đây cậu nghĩ mình là con một nên đành chấp nhận số phận, rằng ước muốn cũng là chỉ ước muốn mà thôi. Nhưng giờ đây, khi cậu đã biết cậu còn có một gia đình thực sự khác, thì cậu lại tiếp tục nuôi hi vọng, hi vọng cậu cũng sẽ có một người anh trai có thể yêu thương cậu như An Tử Yến yêu thương Đinh Đinh, thậm chí là nhiều hơn như vậy nữa..Chỉ nghĩ đến thế thôi mà cậu đã thấy ấm lòng..nụ cười âm thầm nở trên môi.

……………………………………………..

Giờ tan học, Đinh Đinh vẫn như thường lệ, đứng cách xa cổng trường một quãng để đợi anh hai mình đến đón cậu. Hôm nay, cậu nhất định phải kể cho anh hai nghe những chuyện đã xảy ra vào ngày đầu tiên cậu đi học lại sau một tháng ròng ở nhà. Cậu sẽ kể cho anh hai cậu nghe chuyện cuả Thiên Kỳ, và nhờ anh hai cậu giúp, vì anh hai cậu vốn quen biết rộng nên chắc chắn có thể sẽ giúp được cậu bạn thân của mình mau chóng tìm lại người thân..

“Tín tin..”

Nhưng dòng suy nghĩ của cậu bị ngắt quãng khi tiếng chuông tin nhắn điện thoại của cậu reo lên. Cậu mở ba lô lấy điện thoại ra. Trên màn hình hiện ra hai chữ “ Anh Hai”, cậu đưa tay chạm nhẹ rồi đọc tin nhắn “ Chiều nay anh hai phải tăng ca nên có lẽ sẽ về trễ, nên bảo bối đi Taxi về nha, anh hai xin lỗi, chỉ duy nhất hôm nay thôi, kể từ ngày mai thì mọi thứ sẽ vẫn như thường lệ. Tối về anh hai ôm và bế bảo bối nhiều thật nhiều xem như chuộc lỗi nhé. Thương bảo bối của anh nhiều. Anh hai”.

Đinh Đinh đọc xong tin nhắn mà vừa buồn cười lại vừa thấy thương anh hai đến lạ. Anh hai mới chỉ có hai mươi lăm tuổi thôi mà đã phải gánh trên vai quá nhiều trách nhiệm, và một trong những trách nhiệm đó chính là cậu. Nhiều lúc cậu cũng muốn đi làm để tự lo cho mình, để cho anh hai vơi đi phần vất vả nhưng cậu biết, nếu cậu làm như thế anh hai sẽ rất buồn, sẽ đau lòng. Cho nên, cậu luôn tự hứa với bản thân mình sẽ luôn chăm chỉ học tập, để sau này khi đi làm rồi, khi cậu có việc làm tốt, có một thu nhập ổn định, cậu sẽ chăm sóc lại cho anh hai.

Sẽ mua cho anh hai những gì anh hai muốn..

Đinh Đinh bỏ điện thoại vào trong ba lô rồi bước về phía trước vẫy Taxi, thế nhưng đột nhiên có một cánh tay từ phía sau, vỗ nhẹ lên vai cậu làm Đinh Đinh không khỏi giật mình. Lúc cậu quay lại thì thấy có năm nam sinh khác, gương mặt ước chừng cũng trạc tuổi cậu, quần áo trên người vẫn là đồng phục giống như cậu, nhưng cả năm người này đều rất to cao, to cao hơn cậu rất nhiều lần. Gương mặt của ai cũng đằng đằng sát khí, giương đôi mắt trợn to nhìn cậu như muốn đòi nợ cậu. Bất giác làm Đinh Đinh cảm thấy sợ..

- Mày là An Tử Đinh học lớp 1B* phải không?

(*1B: Bậc học của TQ không giống như VN, TQ không tính là 10, 11, 12 mà là lớp 1, 2, 3 cao trung, trong này Đinh Đinh học lớp 1B là học lớp 10, mình cũng đã từng có giải thích ở chương đầu)

- Là tớ…là tớ nhưng các cậu là ai, tớ không quen các cậu.Các cậu tìm tớ có việc gì?- Đinh Đinh lui về phía sau cảnh giác.

- Mày không biết tụi tao nhưng tụi tao biết mày..- Một người con trai ra vẻ đại ca hống hách nói..

- Vậy các cậu..các cậu muốn gì ở tớ.? Đinh Đinh lại run run lùi về phía sau một bước nữa.
- Muốn gì hả, muốn gì thì đi với tụi tao đến đằng này rồi biết – Nói rồi hai cậu choai choai to con khác theo lệnh mà lôi Đinh Đinh đi một cách thô bạo, vất luôn ba lô của cậu ở lại trên đường..

- Các cậu, các cậu..muốn đưa tôi đi đâu vậy..? Các cậu thả tôi ra đi, tôi còn phải về nhà không thì anh hai tôi sẽ lo lắng nếu như tôi về muộn.

- “BỐP” – Một cái tát như trời giáng vào chiếc má phính của Đinh Đinh, bờ má của cậu in hằn đỏ năm dấu tay, khóe môi chảy ra một dòng máu nhỏ -Im cái mồm thối của mày lại đi- Kẻ tát cậu xong lại còn xẵng giọng nhục mạ cậu.

- Tại sao..tại sao các cậu lại đánh tôi, anh hai tôi nhất định sẽ không để yên cho các cậu đâu – Đinh Đinh lúc này dù rất đau và mang chút sợ hãi nhưng vẫn kiên cường nói

- Anh hai mày là thằng nào, tao cóc sợ, mày đừng đem anh hai mày ra đây mà dọa bọn tao nhé, giờ ở đây..mày xem đi, vắng tanh, hoang tàn, không có một bóng người, đừng nói đến anh hai mày, có ông trời cũng không cứu được mày đâu..- Cậu con trai to con đó đằng đằng sát khí, lên giọng trịch thượng

- Đại ca, đừng nhiều lời với nó nữa, xử nó đi đại ca..-Một tên khác hối thúc

- Được thôi, tao sẽ cho mày biết thế nào là lễ độ vì dám dành ngôi vị nhất trường từ tay tao nhé –Bọn bây, đánh nó cho tao- Tiếng nói đó vừa dứt thì hàng loạt những tiếng “ Huỳnh huỵch..huỳnh huỵch vang lên, năm tên con trai đó thi nhau lấy chân đạp vào người 

Đinh Đinh những cú thật mạnh, rồi còn dùng tay đấm vào mặt cậu, Đinh Đinh sức cậu không thể chống cự lại năm người nên đành cắn răn chịu đánh, cậu lấy tay che mặt lại, rồi bị đấm túi bụi..

Khi Đinh Đinh bị đánh gần như rơi vào trạng thái mơ hồ, trên miệng cậu vẫn không ngừng gọi bốn chữ “ Anh hai cứu em..anh hai cứu em “ thì bỗng một tiếng còi vang lên

- “Huýt huýt..” dừng tay lại mau, cảnh sát đây, cảnh sát đây, dừng tay lại mau.

Năm tên học sinh hư hỏng kia đang hăng say đánh người, nghe thấy tiếng cảnh sát thì hồn xiêu phách lạc, bọn chúng thi nhau tháo chạy, cảnh sát bắt được bốn tên đàn em. Còn tên cầm đầu thì bỏ chạy thoát. Bọn trẻ hư kia, vốn chỉ là lũ ăn theo, khi tên cầm đầu bỏ chạy bọn chúng như thể rắn mất đầu. Thấy cảnh sát còng tay mình thì kêu khóc không ngừng, đổ lỗi cho cái tên cầm đầu kia. Tất nhiên, dù có khóc than thế nào thì cũng không thể gạt được những vị cảnh sát vốn đã quá quen với nước mắt cá sấu của những tên tội phạm.

Khu vực này bình thường quả thực rất vắng vẻ, thường là nơi tụ tập của những bọn xì kè hút chích, thi thoảng thì có những những vô gia cư đến đây ngủ qua đêm, nhưng hôm nay vì cảnh sát nhận được mật báo có một tên tội phạm đang lẩn trốn tại nơi này, nên họ đã phái người đi theo dõi và thật may họ đã cứu được Đinh Đinh..

Bốn tên thanh niên choai choai kia bị áp giải về đồn, còn Đinh Đinh thì được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu.

………………………….

An Tử Yến vừa ở trong một hiệu giày thể thao bước ra, số là ngay sau khi tan ca anh liền vội vàng ghé ngang qua cửa hiệu này, gần công ty anh để mua cho Đinh Đinh một đôi giày thể thao về làm quà cho đứa em của mình, coi như là việc anh chuộc lỗi vì đã để cho bảo bối của mình hôm nay phải trở về nhà bằng Taxi, thế nhưng đột nhiên An Tử Yến thấy ruột gan mình giống như lửa đốt bồn chồn không yên.

- Reng! reng! – Tiếng chuông điện thoại* của An Tử Yến vang lên – Là số của Đinh Đinh, anh vui mừng bắt máy nhưng đầu dây bên kia ….không phải là Đinh Đinh.............

( * điện thoại của An Tử Yến lần trước đã bị cho vào bồn nước,đọc lại chap 7 phần 1, nhưng tất nhiên vì anh là đại gia, và là vì công việc nên đã mua lại ngay sau đó ^^)

- A lô anh là anh hai của An Tử Đinh đúng không?- Giọng một người đàn ông xa lạ cất lên.

- Vâng! là tôi đây, nhưng ngài là ai vậy? Tại sao ngài lại dùng điện của em trai tôi, em trai tôi đâu? – An Tử Yến sốt sắng hỏi.

- Tôi là bác sĩ, gọi điện thoại từ bệnh viện Trung tâm Thượng Hải. An Tử Đinh, em trai của anh hiện đang được cấp cứu trong khoa chấn thương tại bệnh viện do bị đánh hội đồng, anh mau chóng đến bệnh viện để làm thủ tục nhé..

- Vâng …vâng..tôi biết rồi thưa sĩ bác sĩ- An Tử Yến nghe xong mà như chết lặng đi, anh đánh rơi cả cái túi đựng giày xuống đất, và rồi nhanh như chớp anh mở cửa xe và lao nhanh đến bệnh viện.

Trên đường đi, mà An Tử Yến vừa lo vừa tự trách giận bản thân mình đến tột độ, anh nguyền rủa bản thân mình vì đã không đến đón Đinh Đinh, để cho cậu bị bọn xấu bắt nạt. Anh cắn chặt đôi môi của mình thầm mong đứa em trai bảo bối của anh bình an vô sự, và anh cũng tự nhủ sẽ không tha cho những kẻ nào đã đánh em trai của anh. Anh thề, sẽ cho bọn chúng một bài học đích đáng, cho dù chúng có là ai, chỉ cần đụng vào dù chỉ là một sợi tóc của Đinh Đinh thôi anh sẽ vặt hết toàn bộ lông trên người bọn chúng…

An Tử Yến lao nhanh xe đến bệnh viện..

………………

Phòng cấp cứu- bệnh viện trung tâm Thượng Hải

Khi An Tử Yến đến, An quản gia cũng đã có mặt ở đó. Nhìn khuôn mặt thất thần của An quản gia, anh lại càng thêm phần lo lắng. Ruột gan anh như thiêu như đốt, anh không biết liệu Đinh Đinh có đủ sức để vượt qua cơn phẫu thuật hay không, khi thể trạng của cậu vốn đã không tốt..lại vừa trải qua một lần bạo bệnh do chính anh gây ra.

An Tử Yến chỉ mong rằng người đang nằm trong đó là anh chứ không phải là đứa em trai bé bỏng của mình. Nước mắt của anh trào ra, anh chắp hai tay lên trước mặt không ngừng cầu nguyện, anh cầu xin ông trời hãy ban phước cho Đinh Đinh, anh cầu xin người mẹ của mình hãy linh thiêng mà phù hộ cho Đinh Đinh tai qua nạn khỏi..Bởi nếu như Đinh Đinh có mệnh hệ gì thì chắc chắn An Tử Yến không còn lẽ gì để sống trên đời này nữa….

Một lúc sau, Khang Thái cũng đã đến vì anh đã nhận được tin báo của An Tử Yến, cũng giống như An Tử Yến, anh cũng thập phần lo lắng đến an nguy của Đinh Đinh..Thấy An Tử Yến cứ đi qua đi lại, đứng lên ngồi xuống, anh cũng đã ra sức động viên An Tử Yến bình tĩnh, nhưng cũng chỉ được một lúc rồi đâu lại vào đấy..

Ca phẫu thuật kéo dài….

Lúc này là 21h, đã ba tiếng kể từ khi Đinh Dinh được đưa vào phòng phẫu thuật..An Tử Yến gần như đã mất kiên nhẫn, anh đến bên cửa phòng mổ gào thật to:

- Bảo bối, bảo bối em sao rồi, các người các người làm gì trong đó mà lâu vậy, liệu các người có biết làm bác sĩ không đó, tại sao đến giờ này rồi mà vẫn chưa xong, bảo bối của tôi làm sao chịu đựng nổi..- Anh dùng tay đập rầm rầm vào cánh cửa..

- An Tử Yến bĩnh tình đi, cậu hai cậu bình tĩnh đi – Khang Thái cùng An quản gia chạy đến ngăn An Tử Yến ngay khi thấy anh hành động dường như đã mất đi lí trí..

- Đề nghị người nhà bệnh nhân không làm ồn, sẽ ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật cũng như các bác sĩ tham gia phẫu thuật,- Một cô y tá bước ra từ căn phòng mổ nghiêm giọng nói..

- Cô y tá, em trai tôi..bảo bối của tôi sao rồi..?- An Tử Yến níu lấy vạt áo của cô y tá hỏi trong lòng anh đầy bất an..anh níu mạnh đến nỗi nó bị rách đi một mảng nhỏ

- Anh thả tôi ra, để tôi làm việc, nếu như anh còn làm loạn tôi sẽ gọi bảo vệ đó..-Nữ y tá kia tức giận nói

- Mong cô y tá thông cảm, tại cậu ấy lo lắng quá..- Khang Thái nhanh chóng xoa dịu nữ y tá đã bị An Tử Yến nắm rách cả vạt áo..

- Tôi biết ai vào đây cũng lo lắng, nhưng tốt nhất là phải nên biết giữ bình tĩnh, đừng để ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật, nếu có gì xảy ra bất trắc chúng tôi đảm đương không nổi đâu.

- An Tử Yến, bình tĩnh tới đây ngồi cùng tôi. Cậu cứ như thế bác sĩ sẽ không thể tập trung được, vậy thì Đinh Đinh sẽ càng nguy hiểm đến tính mạng hơn. Nghe nè An Tử Yến, Đinh Đinh trong mắt cậu là một đứa em bé bỏng yếu đuối nhưng tôi biết chắc chắn thằng nhóc cũng là một cậu bé rất kiên cường, nên cậu chắc chắn phải tin nó. Phải tin Đinh Đinh nhất định sẽ vượt qua cửa ải này..- Khang Thái ôn tồn nói.

- Cậu Khang Thái nói đúng đấy, cậu hai à, cậu nhất định phải tin tưởng cậu ba. Cậu ấy luôn là một cậu bé ngoan mà. Cậu ấy sẽ không để cậu đau lòng đâu. Nên cậu phải giữ bình tĩnh nhé..- An quản gia cũng thêm lời động viên.

An Tử Yến bấy giờ mới tạm an lòng, anh gật gù rồi ngồi ngả đầu vào vai của Khang Thái, Khang Thái hiểu được trong lúc này đây An Tử Yến thật sự rất cần một chỗ dựa, đối với những chuyện liên quan đến Đinh Đinh như thế này An Tử Yến rất dễ bị kích động. Có lẽ nhìn bề ngoài anh luôn tỏ ra mạnh mẽ, cứng rắn nhưng Khang Thái hiểu thực ra bên trong An Tử Yến cũng có phần nào yếu đuối và cũng cần có một chỗ để anh dựa vào. Một người thanh niên mới hai lăm tuổi đầu, còn rất trẻ nhưng đã phải trải qua quá nhiều những đau thương tủi nhục, phải gánh trên vai quá nhiều trách nhiệm cho nên từ lâu An Tử Yến dường như đã quên mất đi, hay chính anh tự giới hạn mình..anh không cho phép mình được phép yếu đuối, anh không cho phép mình được phép dựa dẫm vào ai..Nhưng..từ sâu thẳm tâm hồn anh vẫn là một trái tim mỏng manh cần được chở che ….dù cho đó có thể là tình bạn…

……………………….

22h 30 phút, bóng đèn phòng mổ tắt, hai cánh cửa phòng cũng đã bật mở..

Một vị bác sĩ bước ra…

Ba con người đang thấp thỏm chờ đợi ngay lập tức đứng dậy…họ chờ đợi lời nói từ bác sĩ về tình trạng của cậu nhóc đang nằm phía trong kia…

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau