BẢO BỐI BẢO BỐI CỦA ANH HAI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bảo bối bảo bối của anh hai - Chương 11 - Chương 15

Chương 11

- Bác sĩ, em trai tôi thế nào rồi? – An Tử Yến nhanh như cắt bước đến chỗ vị bác sĩ kia. Trái tim anh đập liên hồi, mỗi một nhịp thở của anh đều mang một trạng thái lo lắng đến tột độ.

Khang Thái và An quản gia cũng có nguyên một cảm giác giống như vậy. Vị bác sĩ, bỏ khâu trang trên mặt ra rồi từ từ cất lời, giọng ông run run.

- Xin lỗi gia đình…chúng thôi thực sự đã …rất... cố gắng… Rất cố gắng…!

- Ông nói thế là sao? Ông nói đã rất cố gắng là sao?- An Tử Yến lúc này đã không còn giữ được bình tĩnh,anh hét lên..giương đôi mắt đầy đau đớn xen lẫn tức giận nhìn bác sĩ.

- Không thể thế được bác sĩ, cậu ba nhà tôi còn quá trẻ, cậu ấy chỉ mới có mười lăm tuổi thôi, cuộc đời của cậu ấy còn rất dài mà –An quản gia đau lòng nói, giọng ông hơi run…

Khang Thái thì dường như thất thần,anh không thể tin được. Mới hôm qua đây, anh còn nhìn thấy nụ cười dễ thương ngây thơ của Đinh Đinh, vậy mà giờ đây, không lẽ…không được, Đinh Đinh là một cậu bé rất kiên cường mà, Đinh Đinh không thể như thế được.

- Các người, các người làm bác sĩ kiểu gì thế, các người ăn lương của nhà nước rồi chỉ biết nói một câu “đã rất cố gắng thôi sao” tôi nhất định sẽ kiện,..- An Tử Yến lòng đầy đau thương và phẫn uất nắm lấy cổ áo của vị bác sĩ kia..anh không thể nào chấp nhận được sự thật này, không thể nào…đứa em trai bé bỏng của anh, anh không thể sống mà không có nó…An Tử Yến quay cuồng trong đớn đau..

- Mong người nhà hãy bình tĩnh một chút, tôi vẫn chưa nói xong mà. Ý tôi là chúng tôi đã rất cố gắng và cậu bé cũng đã rất kiên cường, cậu ấy đã qua cơn nguy hiểm rồi. Tuy nhiên vì vẫn còn thuốc mê nên bây giờ cậu ấy vẫn chưa tỉnh, người nhà nhớ chú ý chăm sóc cậu ấy cho thật tốt nhé- Bấy giờ vị bác sĩ mới chậm rãi tiếp lời

- Hả, ông nói là thật, những gì ông nói là thật sao? Bảo bối của tôi đã bình an vô sự rồi sao?- An Tử Yến như vừa trở về từ địa ngục hỏi..

- Đúng, cậu ấy đã không sao rồi..

An Tử Yến chỉ cần nghe đến đó mà lòng anh như trút được bao gánh nặng, anh thở phào nhẹ nhõm..

- Thật ngại quá bác sĩ, cậu chủ nhà tôi vì lo lắng quá mà đã mạo phạm đến ông. Cảm ơn ông bác sĩ..- An quản gia cất tiếng nói lời xin lỗi đến vị bác sĩ kia..

- Ông thông cảm, bạn của tôi cứ có chuyện liên quan đến em trai cậu ấy là như vậy đấy.

- Không sao, tôi hiểu được cảm giác của người nhà bệnh nhân, thôi tôi đi đây..

- Thành thực xin lỗi ông bác sĩ, ông đi thong thả..- An quản gia cuối đầu nhẹ một cái 

Vị bác sĩ vừa rời gót không lâu thì chiếc xe giường mà Đinh Đinh đang nằm trên đó cũng được đẩy ra. Cậu nằm trên đó, đôi mắt nhắm nghiền, trên người cắm rất nhiều thiết bị y tế. An Tử Yến nhìn thấy cảnh tượng đó, lòng anh không khỏi xót xa..

- Bảo bối, bảo bối của anh, bảo bối – Anh vừa chạy theo xe vừa gọi, theo sau là Khang Thái và An quản gia.

Đinh Đinh đã được chuyển đến phòng ‘’Vip” của khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Thượng Hải. Hai nữ y tá sau khi sắp xếp chỗ nằm rồi tiêm một liều thuốc cho Đinh Đinh xong thì cũng nhanh chóng bước ra khỏi phòng. Bước đến cửa, nhìn thấy sự nóng lòng của ba con người đang ngồi chờ ở phía bên ngoài, một nữ y tá cất tiếng:

- Bây giờ người nhà có thể vào thăm bệnh nhân rồi, nhưng vì bệnh nhân còn rất yếu nên mọi người nói nhỏ một chút, 

- Vâng chúng tôi biết rồi, cô y tá –Cả ba đều đồng thanh.

Khi hai người y tá vừa mới rời khỏi thì cả An Tử Yến, Khang Thái và An quản gia đều đã nhanh chân bước vào trong phòng bệnh. Nơi mà Đinh Đinh đang nằm.

Khang Thái và An quản gia khéo léo để An Tử Yến đến ngồi bên cạnh giường của Đinh Đinh còn họ thì cũng nhanh chân bước đến chỗ ghế sofa rồi yên vị ở đó.

An Tử Yến từ từ ngồi xuống, đưa bàn tay vuốt lên mái tóc của Đinh Đinh, khẽ hôn vào bờ má của đứa em một chiếc hôn nhẹ nhàng, sau đó anh nắm lấy bàn tay của Đinh Đinh rồi nói, giọng run run vì nhiều cảm xúc đan xen:

- Bảo bối, cho anh hai xin lỗi, là anh hai sai rồi, anh hai không nên vì bận chút công việc mà để em về một mình rồi lại xảy ra chuyện này. Khổ thân bảo bối của anh. Nếu như lúc đó anh mà đến đón em thì mọi chuyện sẽ không xảy ra rồi..Anh thật đúng là cái bản tính không chừa, tham công tiếc việc mà.

- An Tử Yến à, cậu đừng như vậy nữa, đừng có tự trách mình hoài như thế. Đinh Đinh nó hiểu cậu mà, nó là một cậu bé ngoan mà. – Khang Thái đã bước đến bên cạnh An Tử Yến khuyên nhủ anh khi nghe những lời tự trách của người bạn thân.

- Cậu Khang Thái nói đúng đấy cậu hai à, cậu ba sẽ không trách cậu đâu.- An quản gia ngồi ở chiếc ghế sofa cũng ra lời động viên.

An Tử Yến sau một lúc, cuối cùng cũng đã trấn tĩnh lại. Anh nhìn vào Đinh Đinh bằng đôi mắt đầy trìu mến yêu thương, bất giác lại quay sang hướng Khang Thái nhanh chóng chuyển sang ánh mắt đầy giận dữ nói- cậu hãy nhanh chóng đến sở cảnh sát lấy lời khai, rằng thằng khốn nào là thủ phạm cầm đầu hành hung em trai tôi.Nhất định phải tìm ra nó, tôi sẽ cho nó một bài học. Cậu hiểu ý tôi nói chứ.

- Tôi hiểu rồi, tôi sẽ đi liền đây. Cậu cứ yên tâm ở đây với Đinh Đinh, mọi việc ở sở cảnh sát cứ giao cho tôi – Khang Thái gật đầu, anh vỗ nhẹ tay lên vai của An Tử Yến nhẹ một cái rồi mau chóng quay đi. Chắc chắn từ những mối quan hệ của Khang Thái với người thân tại sở cảnh sát sẽ nhanh chóng điều tra ra kẻ đã cầm đầu vụ hành hung Đinh Đinh.

- Cậu hai à, cậu có muốn ăn chút gì không, để bác đi mua. –An quản gia bấy giờ mới lân la đến hỏi An Tử Yến.

- Không, cháu thực sự nuốt không trôi, An quản gia à, hay bác cứ về nhà trước đi, cháu sẽ chăm sóc cho bảo bối.

- Cậu hai à, bác biết là bây giờ cậu đang lo lắng nhưng mà từ chiều đến giờ cậu đã ăn cái gì đâu, cậu cũng phải chú ý sức khỏe chứ, nếu như cậu cũng kiệt sức thì làm sao chăm sóc cho cậu ba được.

- Thôi được rồi, bác cứ mua đại cho cháu cái gì đó cũng được. Bác mang hộ cháu vào đây rồi sau đó bác về nghỉ ngơi đi, bác cũng ở đây từ chiều đến giờ rồi mà.

- Được rồi, cậu hai. Tối nay bác sẽ về nghỉ sớm, sáng mai bác sẽ đến sớm đây, mang quần áo cho cậu ba cũng như quần áo cho cậu thay, rồi thay ca cho cậu đi làm. 

- Vâng! bác đi đường cẩn thận.

Lời nói vừa dứt, An quản gia đã nhanh chóng rời khỏi. Trong phòng chỉ còn lại An Tử Yến. Anh cứ chăm chăm nhìn vào đứa em trai đang nằm trên giường bệnh kia. Anh khẽ trò chuyện với Đinh Đinh. giọng nói ôn tồn trầm ấm.

- Bảo bối à, sao em ngủ lâu thế, thức dậy đi nào, em mà còn ngủ nữa là anh hai “Moa “ em đó nghe chưa. Em có biết là em “hư” lắm không, toàn làm anh hai phải lo lắng không à. Không có anh hai, là bị bắt nạt liền thôi. Em cứ như thế này, sao mà anh hai yên tâm để em một mình được chứ..

- Bảo bối, anh mới mua cho em đôi giày thể thao hiệu Adidas màu xanh dương, hàng độc nhất mà em thích rồi nè, thức dậy nhanh để anh còn mang cho em chứ…để anh xem bảo bối của anh mang giày trông dễ thương cỡ nào.

- Anh nhất định sẽ không tha cho cái tên khốn nào đã đánh em ra thế này. Anh thề bằng cả tính mạng của anh..

……………………..

Vừa nói An Tử Yến vừa nắm chặt bàn tay của Đinh Đinh, một lúc sau anh cũng dần mệt quá mà thiếp đi trên người đứa em.

- Reng! Reng! – Reng!- Tiếng điện thoại vang lên đánh thức An Tử Yến.

Trên màn hình là số của Khang Thái, An Tử Yến đoán chắc là đã có kết quả rồi. Khang Thái quả nhiên đúng là bạn tâm giao của anh, thực sự cũng rất là lợi hại.

- A lô Khang Thái, điều tra r rồi phảii không?

- “Ừ, thằng nhóc đó tên là Dư Thắng- ba của nó là Dư Minh, người quen cũ của chúng ta đó”

- Ồ thật sự không ngờ, trái đất này quả thật nhỏ ghê.

- “ Tôi cũng thật không ngờ đấy”

- Rồi cảm ơn cậu, cảm ơn cậu. Anh bạn 

- “Không cần cảm ơn, cứ như tôi ghi sổ cho cậu, sau này đòi luôn một thể..”

- Ok.Tôi lại nợ cậu thêm một lần rồi..

- “Mà cậu tính làm gì thế? Có làm gì đừng để khinh suất nha”

- Cậu đừng lo, tôi là ai chứ, tôi là An Tử Yến đã làm gì phải làm cho tới nơi tới chốn.

- “ Được rồi, tôi ngắt máy đây, cho tôi gửi lời thăm Đinh Đinh nhá”

- Ok, cảm ơn cậu,bạn tốt.

Điện thoại tắt, An Tử Yến đưa đôi mắt sắc lạnh, anh khẽ nở một nụ cười đầy hàn khí, rồi tự nói “ Dư Thắng hả? Dám động đến bảo bối của An Tử Yến này, thằng oắt con như mày chỉ còn con đường chết”..

Thế rồi, anh lại đưa bàn tay lên nhẹ nhàng vuốt mái tóc của Đinh Đinh một lần nữa, rồi lại khẽ hôn lên trán đứa em trai một cái, và anh cứ ngồi như thế cho đến khi trời sáng. 

……………..

Lúc này, ở một nơi cách trung tâm thành phố Thượng Hải không xa lắm. Tại một vũ trường mở cửa thâu đêm, với quy mô cũng khá là lớn, nhạc mở rất to. Khách ở đây chủ yếu là những cậu ấm cô chiểu của những gia đình quyền thế xung quanh khu vực này. Một cậu trai khoảng chừng mười lăm tuổi, gương mặt gầy, đôi mắt xếch nhưng dáng người rất vạm vỡ đang vừa uống rượu vừa ôm những cô gái làm tiền ăn mặc hở hang đến vô cùng..cậu ta vừa uống vừa cười nói rất to:

- Ha ha…hôm nay anh rất vui, thực sự rất vui…-

- Có chuyện gì mà anh vui vậy hả Dư thiếu gia – Một cô gái với mái tóc nhuộm xanh, vận trong người chiếc váy ngắn quá đùi, chiếc áo hai dây cổ xẻ đến tận nửa ngực vừa ôm lấy cậu con trai bên cạnh vừa nói 

- Là thế này, hôm qua anh đã cho cái thằng nhóc con to gan hống hách An Tử Đinh kia một trận..Thằng ranh đó nó nghĩ nó là ai mà đòi soán ngôi vương nhất trường của anh..chứ..ha..ha – Dư Thắng hống hách nói, miệng đầy hơi rượu..- Ra là thế hả, anh Dư Thắng thiệt là giỏi quá đi, em rất là yêu anh đó..yêu anh lắm- Một cô gái khác buông lời lả lơi..

- Mà các em biết sao không, lúc anh đánh thằng nhóc đó nó còn đem anh hai của nó ra dọa anh nữa chứ, nó tưởng nó là ai mà dám dọa anh, anh hai của nó mà có đến thì cũng bị anh dọa sợ đến nỗi mà són ra cả quần luôn..- Dư Thắng hả hê nói.. Hắn không biết những lời nói đó của hắn rồi sẽ lọt vào tai của một người, và hắn cũng không hề biết được rằng những lời nói đó đã làm cho tội trạng của hắn nặng càng thêm nặng. Khi Dư Thắng vẫn còn đang say sưa trong niềm vui chiến thắng, thì bất chợt có hai bàn tay to thô ráp nắm chặt vai hắn, hành động đó cũng khiến cho mấy cô gái bên cạnh hắn sợ hãi mà giãn ra..

- Dư Thắng, thằng nhãi con, đi theo tụi tao 

- Bọn mày là bọn nào hả? Bọn này có quyền gì mà đòi ra lệnh cho tao hả?- Dư Thắng vẫn cứng đầu tỏ ra ngoan cố.

- Mày không cần quan tâm bọn tao là ai, mày chỉ cần biết là ông chủ của tao đang tìm mày có việc, nên mày phải đi theo..- một người đàn ông cao to vận trên người một bộ đồ vest đen, đội mũ đen, đeo kính đen và mang đôi giày cũng đen nốt nói 

- Ông chủ của bọn mày là ai? Tìm tao làm gì? Muốn gì hả? Muốn chết sao?- Nói xong Dư Thắng đang định giơ nắm đấm lên thì đã bị người đàn ông kia bí ẩn kia bẻ ngoặt cánh tay ra sau, hắn la oai oái rồi bị đưa đi trong cái nhìn hoàn toàn bất lực của tất cả những con người đang có mặt trong cái vũ trường đó..

Sau khi ra ngoài, Dư Thắng liền bị trói hai tay, mắt của hắn cũng bị bị chặt, miệng bị nhét đầy giẻ, hắn cố sức vùng vẫy nhưng hoàn toàn vô vọng.

..Thế rồi, hắn bị nhốt vào trong cốp của một chiếc xe hơi…

……………

…………..

Bệnh viện trung tâm Thượng Hải..

“ Reng! Reng!” – Tiếng chuông điện thoại của An Tử Yến reo lên 

Lúc này An quản gia cũng vừa mới tới, An Tử Yến mau chóng đi ra ngoài nghe điện thoại khi thấy một dãy số hiện lên trên điện thoại của mình..

- Sao rồi, đã bắt được thằng khốn đó chưa?

- “Dạ rồi, thưa sếp, chúng em là đã làm theo như những gì sếp nói tối qua, đã an bài rất kĩ lưỡng”

- Được rồi, tốt lắm, tôi sẽ thưởng hậu cho các người – An Tử Yến mỉm cười đầy hàn khí nói.

- “Vâng, cảm ơn sếp “.

- Nhắn cho tôi địa điểm nhé, tự tay tôi sẽ xử lý thằng nhãi đó, các người xong việc rồi đó. Từ giờ trở đi mọi thứ đều không liên quan đến các người, tôi sẽ chịu tất cả mọi việc.

- “ Vâng hiểu rồi, thưa sếp”

- Được rồi, tắt máy đi!

Điện thoại tắt, An Tử Yến dùng một ánh mắt sắc như dao gọt khi nghĩ về người mà anh sắp gặp, xong rồi lại mở cánh cửa bước vào phòng, tiến tới xoa lên mái tóc của Đinh Đinh một cái, hôn nhẹ lên trán, rồi dịu dàng nói:

- Anh đi làm nhé, bảo bối, trưa tan làm anh sẽ lại đến đây với em nha – An quản gia cháu đi làm đây, bác chăm sóc bảo bối giúp cháu- An Tử Yến quay sang hướng An quản nói.

- Tôi biết rồi, cậu cứ yên tâm đi làm đi cậu hai.

- Vâng! Nếu bảo bối tỉnh bác nhớ gọi cháu nha – Nói rồi, An Tử Yến quay lưng cất bước đi. 

- Cậu hai, có thật là cậu đi làm không? – Đôi chân của An Tử Yến khựng lại khi nghe một câu hỏi đầy hoài nghi của An quản gia 

- An quản gia à, bác hỏi vậy là có gì? Cháu không đi làm thì đi đâu chứ..?- An Tử Yến quả quyết trả lời, giọng vẫn rất bình tĩnh.

- Nếu vậy thì tốt, cậu hai nên nhớ cậu ba bây giờ đã không sao rồi, cậu ấy cần nhất là cậu đó, cậu ấy muốn nhìn thấy cậu ngay khi cậu ấy tỉnh lại- An quản gia lo lắng nói đầy ẩn ý

- Cháu hiểu ý bác mà, bác cứ yên tâm đi. Cháu là An Tử Yến mà..- Nói rồi, An Tử Yến nhanh chóng cất bước. Anh biết có lẽ An quản gia đã đoán ra được anh định làm gì. Nhưng anh cũng biết bản thân mình là ai, anh nhất định sẽ làm mọi chuyện một cách triệt để nhất như cái cách mà từ trước đến nay anh vẫn làm. Một điều mà An Tử Yến luôn luôn tâm niệm đó chính là “ Động tới anh thì được, nhưng động đến những gì anh yêu thương và trân trọng anh nhất định sẽ không bao giờ tha thứ”.

An Tử Yến chạy thật nhanh ra bãi đậu xe, anh mở khóa xe rồi tra chìa khóa, nổ máy thật nhanh rồi phóng đi,đến địa điểm mà anh vừa nhận được qua tin nhắn. Tất nhiên, anh cũng không quên gọi điện báo cho Khang Thái biết là sáng nay anh có việc không thể đến công ty. 

Khang Thái ngay khi nhận được điện thoại, liền đoán được là An Tử Yến định làm gì nhưng cụ thể An Tử Yến đi đâu thì anh không thể nào biết được.

Chiếc Audi của An Tử Yến dừng trước một ngôi nhà kho dường đã rất cũ kỹ. Khoảng đất xung quanh đây cỏ cũng mọc um tùm. Suốt hàng dài mấy km không hề có một căn nhà nào, cũng chính vì thế mà không có một ai qua lại.

Anh đóng cửa xe, tắt điện thoại…rồi từ từ tiến vào phía bên trong nhà kho.

…………..

“Rầm..” Cánh cửa nhà kho bật mở.

Lúc này phía sâu bên trong nhà kho có một người đang bị treo lên một thanh sắc, hai tay và hai chân giang rộng ra giống như hình một chữ X, miệng nhét đầy giẻ, mắt vẫn bị bịt kín, áo của hắn đã bị cởi bỏ, hắn vẫn đang cố sức vùng vẫy.Dư Thắng lúc mới đến đây, mặc dù đã bị bịt mắt nhưng hắn vẫn cảm nhận được rằng hắn đã bị cắt cóc. Nhưng là ai, là ai dám bắt cóc hắn. Có biết hắn là ai không, cha hắn là Dư Minh- là một trong những tay trọc phú siêu cấp lưu manh tại cái đất Thượng Hải nào, kẻ nào ăn phải gan hùm mà dám ra tay với hắn vậy chứ.

Có tiếng bước chân đi tới.

Tiếng bước chân mỗi lúc một gần, bỗng chốc Dư Thắng cảm nhận được có ai đó rút mạnh cái giẻ trong miệng của hắn ra.

- Là ai, là ai là tên khốn nào lại dám bắt tao? Mày chán sống rồi hả?- Dư Thắng buông lời đe dọa.

- Là người, là một con người. Và là người dám bắt mày đấy thằng khốn kiếp – An Tử Yến nhẹ nhàng trả lời nhưng lời nói đầy hàn khí, chỉ nghe thôi cũng đủ thấy lạnh người.

- Mày là thằng nào, mày muốn gì hả? Tại sao mày lại muốn bắt cóc tao, mày muốn tiền đúng không? Được thôi, mày chỉ cần một cuộc điện thoại, là bao nhiêu cũng có, chỉ cần mày ngoan ngoãn mà thả tao ra – Dư Thắng vẫn buông lời láo toét ngạo mạn nói, hắn nhận ra đó là giọng của một nam nhân.

- Tiền hả? Tiền ư..? Ông đây có nhiều tiền hơn những gì mày tưởng đó, có thể mua được cả gia tài của ông già Dư Minh nhà mày đấy thằng khốn – An Tử Yến bắt đầu lớn giọng.

- Hả? Rốt cuộc..rốt cuộc mày…mày là…tại sao…tại sao lại biết tên của bố tao..?- Dư Thắng lúc này đã bắt đầu cảm thấy run sợ khi nghe thấy người này nhắc đến tên của cha hắn, người này là ai vậy? khẩu khí thực sự không tầm thường, hình như cũng không phải bắt hắn để tống tiền, vậy bắt hắn để làm gì? Hắn thừa nhận bản thân mình lâu này cũng thuộc dạng phách lối, hay đi bắt nạt những học sinh lớp dưới hoặc những người yếu đuối hơn mình, xưa nay chưa có một ai dám nói với hắn những lời lẽ như thế này khi biết được thân thế của gia đình hắn, vậy mà bây giờ có một người nào đó lại dám …

- Ha ha, cái đó mày không cần biết, tao không những biết bố mày là ai, tao còn biết bố mày đã làm những gì, và tao còn biết ngày hôm qua mày và mấy thằng đàn em của mày đã cùng nhau đánh đập một cậu nam sinh tên An Tử Đinh nữa,- An Tử Yến rít giọng khi nhắc đến tên của Đinh Đinh..

- Hả…mày…mày rốt cuộc là gì của thằng nhãi đó hả…mày là đồng bọn của thằng ngu đó à, nó kêu mày bắt tao để trả thù cho nó hả? ha ha.

- “ Bốp..bốp”..- Mày câm cái miệng thối của mày lại, mày dám dùng những từ ngữ đó để nói về em trai của tao sao?An Tử Yến nhanh như thoắt giáng hai cái tát trời giát vào mặt của Dư Thắng, miệng hắn chảy ra hai vệt máu dài.

- Em..em…trai…hả…thế …mày….mày là….anh ….hai của…thằng… nhãi đó ư?- Dư Thắng rụn rẩy nói, lúc này hắn đã bắt đầu cảm thấy sợ, khẩu khí cũng không còn ngang tàn như trước nữa..

- “ Bốp…bốp..bốp…bốp..” Liên tiếp là những cái tát như trời giáng vào mặt của Dư Thắng, hai má hắn giờ đã đỏ ửng lên, máu từ hai khóe môi chảy xuống mấy hàng thật dài, đầu óc hắn quay cuồng..

- Mày còn nói những lời đó nữa, thì ông đây cho mày húp cháo..-không biết phép tắc, ông già m An Tử Yến vẫn nhẹ giọng nói nhưng âm vực thì vô cùng sắc bén. Khi Dư Thắng vẫn chưa kịp hoàng hồn, thì An Tử Yến liền tiến tới cầm lấy một chiếc roi điện màu đen, rất mảnh..anh quất nhẹ một phát xuống đất:

- “ V….ú………………t”- Tiếng roi điện quất xuống đất nghe mà sởn cả da gà, Dư Thắng tuy đã bị bịt mắt nhưng vẫn cảm nhận được người này đang định làm gì mình, đến lúc này hắn mới thực sự là hồn xiêu phách lạc, sợ đến nỗi một làn nước âm ấm đã chảy ra từ đáy quần của hắn..

- Đại…ca….anh…anh …tha cho em….em sợ…rồi…..em không …dám nữa….anh …tha cho em đi…

- Tha cho mày nè.. V….ú………………t”- An Tử Yến dùng hết sức bình quất một roi vào người Dư Thắng, hắn chỉ kịp “Á …” lên một tiếng, rồi nước mắt kèm mồ hôi chảy ra đầm đìa.

- Đ..ại…ca….tha…cho em….-Dư Thắng thảm thiết cầu xin

- Này thì tha nhé, “ V….ú………………t”-, lúc mày đánh em trai tao mày có tha không? “ V….ú………………t”-, lúc nó kêu mày tha cho nó mày có tha không? “ V….ú………………t”-,tên khốn nạn như mày tha này “ V….ú………………t”-, “ V….ú………………t”- “ V….ú………………t”- “ V….ú………………t”- “ V….ú………………t”- “ V….ú………………t”-, liên tiếp là những cái quất tới tấp vào thân hình của Dư Thắng, cả thân người hắn bây giờ chỉ toàn là máu, mỗi lần bị roi quất vào là hắn hét lên như thất thanh, nhưng khổ thân cho hắn, là chẳng có một ai ngoài hắn và cái người đang tra tấn nghe thấy.. Đau quá, hắn ngất đi.. 

- “Ào…ào” – Một làn nước lạnh ngắt tưới lên mặt hắn, mắt hắn bị bịt kín, toàn thân hắn lúc này dường như đã không còn năng lượng, hắn vẫn cố thều thào nói:

- Anh…anh tha cho em…em …hứa…..sẽ….không…gây sự….với …An…Tử…Đinh…nữa…em không…anh….tha…cho …em

- “ V….ú………………t”- -mày không có tư cách để gọi tên em trai tao, “ V….ú………………t”- mày đánh nó chỉ vì nó trên hạng mày “ V….ú………………t”- thằng mất dậy, không lo học hành, tao thừa biết cái hạng nhì của mày là từ ông già mày mua chuộc giáo viên của trường “ V….ú………………t”- “ V….ú………………t”- “ V….ú………………t”- thằng khốn, “ V….ú………………t”- em tao giờ đang nằm bệnh viện“ V….ú………………t”- “ V….ú………………t”- V….ú……………… t "thằng khốn, tao còn nghe mày nói nếu em trai tao nó gọi anh hai nó đến thì mày cũng sẽ làm cho anh hai nó sợ đến nỗi són ra quần" V….ú………………t"," V….ú………………t" giờ thì tao đang ở đây, tao muốn xem mày làm như thế nào " V….ú………………t" từng roi từng roi lại liên tiếp quất vào người dư thắng, trên ngực hắn, lưng hắn, bụng hắn giờ toàn là những chỗ da thịt bị rách, nếu không cũng loang lổ máu cứ chằng chịt sin sít nhau. 

- Đạ......i ca.........là......em.......ngu.......ng...ốc.....em........không....biết......tự....lượng sức.......mình....đại.....ca......anh tha cho....em- Hắn không ngừng kêu khóc xin tha

" V….ú………………t, " V….ú………………t- Nhưng tiếng roi thì vẫn cứ liên hồi quất vào da thịt hắn.

Người đánh hắn thì dường như cứ mỗi roi đều đem hết bao nỗi tức giận và căm phẫn dồn vào cho nên Dư Thắng dường như không còn cầm cự nổi..hắn lại ngất đi…

- “ Ào…ào…” – Lại một dòng nước đổ ào vào người hắn…

- An Tử Yến, cầm chiếc roi điện nhúng vào lọ muối đang để bên cạnh..Nhưng bỗng tiếng chuông điện thoại của anh reo lên,trên màn hình là số của An quản gia…An Tử Yến vội vàng thả chiếc roi xuống, bắt máy, đầu dây bên kia là giọng nói mừng rỡ của An quản gia:

“ Cậu hai ơi, cậu ba, cậu ấy …cậu ấy đã tỉnh rồi, cậu ấy đang tìm cậu…”

- Bảo bối của cháu đã tỉnh rồi sao, cháu sẽ về ngay…- Điện thoại tắt, An Tử Yến trong lòng mừng rỡ vô cùng..

Anh bỏ điện thoại vào trong túi rồi lại dùng một giọng lạnh lùng đến gai người nói với Dư Thắng:

- Xem ra hôm nay số mày vẫn còn may mắn, nếu không nhờ bảo bối của tao tỉnh dậy, thì ngày này năm sau sẽ là ngày giỗ của mày. Khôn hồn thì từ này về sau đừng bao giờ để tao nhìn thấy dù chỉ là cái tên của mày trên cái đất Thượng Hải này..nếu không thì đừng có trách tao tàn nhẫn..

- Đ…ược……em….hứa….em…..hứa….- Dư Thắng thều thào nói.

- Còn nữa nếu như mày để lộ ra chuyện hôm nay người đánh mày là anh trai của An Tử Đinh thì mày cũng sẽ không còn được thấy ánh mặt trời nữa đâu, nhớ lời tao- An Tử Yến thêm một lời hăm dọa cuối cùng rồi rời gót...

An Tử Yến nhanh chóng tiến về phía chiếc Audi của mình, anh mở cửa xe tra khóa rồi phóng xe thật nhanh…

………………………….

Dừng xe trước cửa bệnh viện, An Tử Yến chạy thật nhanh để vào nơi căn phòng mà đứa em trai của anh đang nằm ở đó.

Nhác thấy bóng của An Tử Yến, An quản gia nãy giờ đang ở cạnh Đinh Đinh, biết đây là thời gian dành riêng cho hai cậu chủ nên ông đã khéo léo tìm cớ tránh đi.

- Bảo bối, bảo bối em tỉnh rồi sao? – An Tử Yến gọi to khi bước vào phòng.

- Anh….hai…- Đinh Đinh gọi, giọng cậu nhóc vẫn còn rất yếu.

- Ừ,! anh hai đây, anh hai của bảo bối đây..

- Anh…hai...anh hai- Đinh Đinh khẽ vươn bàn tay của mình ra chạm lên bờ má người anh trai của mình

- Anh hai..xin lỗi…vì đã không đến đón em, để em bị người ta đánh…- An Tử Yến cầm lấy bàn tay của Đinh Đinh áp lên mặt mình.

- Khô…ng sao …đâu..anh hai…đâu phải …lỗi của anh…anh hai …đừng tự trách mình mà…- Đinh Đinh cố gắng dùng sức của mình để nói những lời an ủi anh trai.

- Bị đánh đến thế này, còn bảo là không sao nữa chứ. Sao bảo bối lúc nào cũng vậy, lúc nào cũng bảo không sao mà toàn là có sao hết á,toàn nghĩ cho anh hai vậy?

- Em…không..sao thật mà…không có sao hết…..chỉ là hơi…đau một chút- Đinh Đinh gượng cười nói.

- Đau hả? em đau ở đâu? Đau chỗ nào, để anh hai đi gọi bác sĩ- An Tử Yến cuống cuồng khi nghe thấy Đinh Đinh bảo đau..

- Không..anh hai….đừng đi, không cần gọi bác sĩ đâu..là đau ở chỗ vết mổ ấy một chút..uống thuốc giảm đau là sẽ hết thôi mà.

- Ừ..vậy anh hai không đi nữa, anh hai cho em thuốc nha.

- Dạ!

Nói rồi, An Tử Yến nhẹ nhàng đỡ Đinh Đinh dậy, rồi anh dịu dàng dùng chiếc gối dựng thẳng đứng lên để em trai tựa đầu vào. An Tử Yến nhẹ nhàng lấy từng viên thuốc ra, đặt vào lòng bàn tay của mình. Rồi lại dịu dàng đưa số thuốc đó vào miệng của Đinh Đinh, tay kia cầm lấy nước ôn nhu bón nước cho đứa em.

- Uống thuốc xong rồi, bảo bối nằm xuống nghỉ đi, anh hai sẽ ngồi đây đọc sách cho bảo bối nghe nhé!

- Dạ!

An Tử Yến nói xong, liền đưa tay lấy ngay một cuốn sách đặt phía trên đầu giường và anh bắt đầu đọc, thanh âm vừa dịu dàng lại vừa trầm ấm.Đinh Đinh ngồi đó vừa lắng tai nghe lại vừa nhìn vào anh hai mình một chút cũng không rời mắt, cậu thấy lòng mình hạnh phúc đến lạ, những vết đau trên cơ thể dường như cũng không còn nữa, riêng về An Tử Yến, anh của lúc này và anh của một vài phút trước đây khiến người ta không thể nào hình dung được một An Tử Yến ấm áp ôn nhu dịu dàng bên đứa em trai lại trông vô cùng đáng sợ và lãnh khốc đối với kẻ đã gây ra những chuyện tồi tệ với em trai của mình.

_________________

Chương 12

Chiều muộn hôm ấy, sau khi tan học, Thiên Kỳ đã ngay lập tức vào bệnh viện để thăm Đinh Đinh. Lúc cậu vừa đến thì An quản gia đang ở đó cùng Đinh Đinh, An Tử Yến thì về nhà thay quần áo, tắm rửa rồi sẽ đến thay ca để chăm sóc Đinh Đinh. Nằm cả một ngày ở bệnh viện, ngoại trừ những lúc anh hai đọc sách cho cậu nghe, lúc anh hai làm đi làm Đinh Đinh chỉ toàn ngủ thôi, An quản gia thì cũng lớn tuổi rồi nên cũng không cùng cậu nói chuyện được chính vì thế khi thấy Thiên Kỳ đến Đinh Đinh không khỏi vui mừng.

- Này, rốt cuộc là tại làm sao cậu lại để cho bị đánh ra tới nông nỗi này vậy hả? – Thiên Kỳ hỏi giọng vừa trách vừa thương. Cậu ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh giường của Đinh Đinh.

- Cậu Thiên Kỳ ở đây chơi với cậu ba nhé, bác đi mua thức ăn cho cậu ấy đã – An quản gia nhanh chóng tìm cớ tránh đi khi thấy Thiên Kỳ bước vào

- Vâng! được ạ, bác cứ đi đi ạ - Thiên Kỳ nói.

- Bác mua cho cháu cháu gà nhé An quản gia – Đinh Đinh phụng phịu nhõng nhẽo

- Ưh, bác biết rồi – Dứt lời An quản gia nhanh chóng quay lưng, mở cánh cửa rồi cất bước.

Đinh Đinh và Thiên Kỳ bấy giờ mới lại tiếp tục cuộc trò chuyện không đầu không đuôi của hai cậu nhóc.

- Tớ có biết đâu, tớ thực sự không biết mấy bạn đó là ai cả. Bọn họ lại có đến năm người ai cũng cao to hết, tớ muốn chạy cũng không chạy thoát được.

- Thế cậu có biết tại sao chúng nó đánh cậu không?

- Hình như..hôm qua tớ có nghe loáng thoáng là hình như vì tớ đứng thứ hạng cao hơn một bạn nào trong đó ấy,nghĩ cùng kì ghê, chỉ vì cái thứ hạng mà có thể ra tay đánh người khác sao?

- Sao lại không, cậu nghĩ trên đời này ai cũng đơn thuần như cậu à, đừng nói đến thứ hạng mà đôi khi chỉ vài đồng bạc cũng có thể giết nhau đấy, người lớn có cái ganh đua của người lớn, trẻ con cũng có cái đố kỵ của trẻ con. Đinh Đinh ơi là Đinh Đinh, biết phải làm sao với cậu đây, hèn gì mà anh hai cậu lúc nào cũng lo cho cậu là đúng rồi. Nghe đây, lần sau nếu tan học mà anh cậu vẫn chưa đến thì tớ sẽ ở lại cùng cậu,hoặc tụi mình sẽ về cùng nhau hiểu chưa hả?

- Hì hì..tớ biết cậu mắng tớ thế thôi chứ Thiên Kỳ là tốt với tớ nhất mà. Tớ biết rồi, nhớ rồi mà, đừng lo nữa. Mà sao hôm nay cậu cứ như là anh hai tớ ấy, nói chuyện cứ như ông cụ non – Đinh Đinh vừa nói vừa cười trêu cậu bạn 

- Tớ không biết nữa, chắc dạo này bị ảnh hưởng từ cậu á. Dạo này hay đọc mấy cuốn sách về triết lý nhân sinh..

- Hả? này cậu nói thật hay đùa thế, Hạng Thiên Kỳ mà cũng có ngày thích sách à. Chuyện này coi bộ khó tin đây- Đinh Đinh làm ra vẻ ngạc nhiên, nghi ngờ.

- Này, đừng có ra vẻ khinh thường tớ, bộ cậu tưởng chỉ có mình cậu thích đọc sách đấy à. Nhìn cái mặt cậu kìa, nếu cậu không phải đang bị thương tớ đã cho cậu một đấm rồi ấy.

- Cậu dám không, nếu cậu mà đấm tớ tớ sẽ bảo anh hai tớ đấm trả lại cậu á. Hì hì.

- Coi kìa, coi kìa lại lôi anh hai ra dọa tớ rồi, ai chẳng biết cậu có anh hai tốt.. đừng có lúc nào cũng mang ra khoe à – Thiên Kỳ nói vẻ như nửa đùa nửa có chút chạnh lòng..mặt cậu hơi xụ xuống

- Thôi nào, tớ xin lỗi, không phải tớ cố tình chạm đến tâm sự của cậu đâu. Chỉ là vì tại thấy cậu đến thăm nên tớ vui quá mà cao hứng nói ấy mà, đừng giận tớ nha – Đinh Đinh tỏ vẻ hối lỗi nói.

- Ha ha, cậu bị tớ lừa rồi, tớ có phải con gái đâu mà có chút xíu chuyện đó mà cũng giận..À quên nữa, đang tính nói với cậu chuyện này nè. Thật ra, tớ biết cái thằng nhóc cầm đầu trong vụ đánh cậu là ai rồi.

- Hả bạn đó là ai? Mà sao cậu lại biết.

- Thằng nhóc đó tên là Dư Thắng. Tại sáng nay, tớ đến trường có nghe mấy thầy cô với bạn bè trong trường xôn xao vụ ngày hôm qua tại bãi đất trống sau lưng trường mình có mấy nam sinh đánh nhau, à mà đúng hơn là năm nam sinh to cao đánh một nam sinh khác nhỏ con yếu thế hơn. Hỏi ra mới biết đó chính là cậu. Rồi đến giờ ra chơi ấy, nghe đâu là đã tìm ra danh tính của cả năm nam sinh đó rồi, thằng nhóc cầm đầu bị đình chỉ học luôn rồi. 

Nghe đâu, sau đó nó còn bị đánh thê thảm á, nhưng người đánh là ai thì tất nhiên là không ai biết cả…

Bất giác Đinh Đinh cảm thấy giật mình, cậu linh cảm chuyện này có liên quan đến anh trai của cậu. Bởi hơn ai hết Đinh Đinh hiểu rõ, từ nhỏ đến giờ bản năng bảo vệ cậu của anh hai là vô cùng mãnh liệt..cậu ngồi ngây người ra một lúc …

- Này..này cậu làm sao thế?

- Hả..tớ…tớ…, Thiên Kỳ này thế cậu có biết giờ cái người tên Dư Thắng ấy ra sao rồi không? Thê thảm tới mức nào, tớ lo quá..tớ có cảm giác cái người mà đánh Dư Thắng là anh hai tớ..

- Cảm giác gì, tớ đoán chắc mẩm là anh hai cậu chứ còn ai. Người khác thì có thể không biết nhưng tớ là bạn của cậu hơn một năm nay rồi, anh hai cậu thương yêu cậu như thế nào chẳng lẽ tớ không biết. Mà cậu việc gì phải lo, anh hai cậu lớn rồi, anh ấy còn là Tổng giám đốc một tập đoàn lớn như thế chắc hẳn làm gì cũng có tính toán rồi..

- Nhưng mà..tớ vẫn lo à..lỡ mà Dư Thắng đó nó bị làm sao..liệu anh hai tớ có bị đi tù không, có bị cảnh sát bắt không. Với lại tớ nghĩ, dù sao thì..tớ cũng không sao rồi, anh hai tớ làm thế thì có hơi quá đáng không? – Đinh Đinh không dấu được vẻ lo lắng tột độ nói.

- Này…An Tử Đinh, cậu đừng có thánh thiện quá mức như vậy có được không, cậu bảo cậu không sao mà cậu đã vào bệnh viện nằm đây hả, vậy nếu cậu mà có sao chắc giờ này tớ không còn được nói chuyện với cậu nữa, nếu đến lúc ấy thì những gì anh hai cậu làm là có quá đáng không hả? Lúc tụi nó đánh cậu như thế cậu có thấy quá đáng không?. Tớ thấy cậu có vấn đề quá rồi đấy, trong chuyện này tớ hoàn toàn đứng về phía anh hai cậu, cậu làm ơn đừng có với ai cũng dành cho họ một tấm lòng bao dung như thế đi..

- Ờ thì..thì…

- Nhưng đó mới chính là điểm đáng quý nhất của bảo bối nhà anh mà, phải không bảo bối?- Một giọng nói cất lên từ phía sau cánh cửa, thì ra An Tử Yến đã đến từ lúc nào và anh đã nghe toàn bộ câu chuyện của hai cậu nhóc.

- Anh…anh hai…anh hai đến lâu chưa, sao đến mà còn không vào? Vậy anh hai đã nghe hết những gì tụi em nói rồi sao? – Đinh Đinh căng tròn đôi mắt hỏi.

- Ừ! Nghe hết rồi. Giờ em tính sao, tính nói gì với anh hai đây hả? – An Tử Yến nhìn đứa em vẻ bình tĩnh nói..

- Dạ..dạ …không. Nhưng mà…là anh hai làm…thật hả anh hai…anh hai đã đánh cái người tên Dư Thắng đó à?

- Ừ, anh hai đã cho nó một bài học, ai bảo nó dám động chân động tay với bảo bối của anh.- An Tử Yến nhìn thẳng vào mắt của Đinh Đinh nói, giọng không chút giấu diếm. Rồi anh đưa tay gạt một sợi tóc rủ xuống lông mày của cậu. Bất chợt, Đinh Đinh dùng bàn tay hất tay An Tử Yến ra.

Hành động đó của Đinh Đinh khiến cho cả An Tử Yến và Thiên Kỳ đều không khỏi bất ngờ. An Tử Yến bối rối hỏi:

- Bảo..bảo bối…em..làm sao vậy? Có …chuyện gì vậy?

- Anh hai..em không muốn nói chuyện với anh hai nữa..anh hai đi ra ngoài đi..- Đinh Đinh làm bộ mặt giận dỗi nhìn anh trai nói..

- Bảo bối sao vậy? Giận anh à, giận anh chuyện đã đánh Dư Thắng sao, anh hai làm vậy là để dằn mặt thằng nhãi ranh đó, cho nó chừa luôn cái thói hống hách bắt nạt bạn bè luôn. Không lẽ anh hai làm thế là sai sao? Thôi nào, bảo bối, đừng giận anh hai mà có được không. Nếu vì chuyện này mà bảo bối giận anh hai, anh biết phải làm sao. Anh hai buồn rồi nè, buồn lắm á. – An Tử Yến nét mặt hiền từ nhìn đứa em, đôi mắt gợn lên vẻ u buồn nhưng cũng đầy sức quyến rũ.

- Em không biết đâu, nhưng mà tại em thấy lo. Lỡ như anh hai giận quá mà anh đánh chết người đó, rồi cảnh sát người ta điều tra, rồi người ta bắt anh hai của em vào tù thì làm sao. Em không muốn, em sợ à, không ai được đem anh hai của em đi đâu hết, không ai được bắt anh hai của em à..- Đinh Đinh nói rồi, cậu dùng hai bàn tay vẫn còn yếu đập vào thành giường..

- Ôi trời ơi, sao mà thương thế này cơ chứ, không có đâu, không có ai bắt anh hai đâu mà. Anh hai của bảo bối luôn ở đây mà. Không sao đâu nha, đừng có lo, đừng có khóc mà – An Tử Yến nhìn thấy hành động và lời nói ngây thơ của Đinh Đinh anh vừa cảm động lại vừa cảm thấy buồn cười. Anh nhẹ nhàng ôm cậu em nhỏ vào lòng, bàn tay anh vỗ nhẹ vào vai cậu..Đinh Đinh được đà, ôm lấy anh trai mà khóc nức nở.

Thiên Kỳ chứng kiến tất cả những cảnh tượng đó, cậu khẽ cười một cái rồi nhẹ nhàng bước ra ngoài. Cậu thấy lòng mình se sắc đến lạ, chưa lúc nào cậu cảm thấy ganh tỵ với Đinh Đinh như lúc này. Cậu ước giá mà những gì bố mẹ nuôi nói với cậu đều không phải là sự thật, vì dù họ thực sự rất yêu thương cậu nhưng họ với cậu vẫn là những người không có cùng một dòng máu. Cậu cũng khao khát có được một người anh trai yêu thương chiều chuộng để được giống như Đinh Đinh, được giận dỗi rồi được vỗ về…

Rốt cuộc gia đình cậu ở đâu, họ có còn nhớ đến cậu hay không? Họ có còn ở đây hay không, họ có còn sống trên đời này hay không? hàng loạt câu hỏi thi nhau nhảy múa trong đầu cậu. Đột nhiên, từ phía xa xa cậu nhác thấy có bóng dáng cao cao mà vững chãi của một thanh niên khoảng chừng hai mươi lăm tuổi, đôi lông mày rậm, đôi mắt nâu hiền lành đang từ từ phía xa bước đến gần..rồi dừng lại trước mặt cậu. Trong giờ khắc ấy, hai đôi mắt dừng lại nhìn nhau.. Rõ ràng là hai người xa lạ, chưa hề quen biết, chưa từng gặp mặt nhưng tại sao lại cảm thấy quá đỗi thân quen thế này..

- Thiên Kỳ..em vào với bảo bối nhà anh một lát, anh đi làm một số thủ tục cho nó, đợi anh trở lại rồi hãy về nhé – An Tử Yến từ trong phòng của Đinh Đinh bước ra, cất tiếng xóa đi khoảng không trầm mặc đó.

- Dạ, anh cứ đi đi ạ..cứ để Đinh Đinh cho em ạ - Thiên Kỳ lễ phép đáp cậu vừa định quay bước đi

- Này,đến rồi mà làm gì thừ người ra đó. À quên nữa, khoan đã Thiên Kỳ để anh giới thiệu đây là Khang Thái, bạn thân và cũng là trợ thủ của anh – An Tử Yến vỗ nhẹ lên vai người bạn của mình khiến anh bấy giờ mới sực tỉnh..- Khang Thái đây là Thiên Kỳ, cậu nhóc là bạn thân nhất của bảo bối nhà mình đó, mà hai người chắc lần đầu gặp nhau đúng không..
- Ừ.ừ- Khang Thái ậm ừ rồi anh chậm rãi bước đến chỗ Thiên Kỳ đang đứng chìa bàn tay phải ra trước mặt cậu rồi nói “ Chào em, rất vui được biết em.”. Thiên Kỳ bấy giờ cũng bối rối vô cùng cậu không hiểu trong bản thân mình trào dâng cảm xúc gì. Vài giây sau cậu mới đưa bàn tay trái của mình ra bắt tay Khang Thái, khẽ nói “ Dạ, em chào anh, em cũng rất vui vì được biết anh”.

- Thôi được rồi, màn làm quen coi như xong, chúng ta còn gặp nhau dài dài mà. Cậu đi với tôi đi, để hai đứa nhóc chúng trò chuyện. Tôi cũng có chuyện muốn nói với cậu. – An Tử Yến giục khi thấy Khang Thái cứ đứng tần ngần mãi không thôi..

Sau cùng, Thiên Kỳ cũng gạt đi sự lúng túng trong bản thân mình, cậu nhanh chóng lấy lại tâm trạng bình thường rồi đẩy cánh cửa đi vào phòng Đinh Đinh..

- An Tử Yến này, cậu nhóc Thiên Kỳ ấy..sao mới lần đầu gặp cậu ấy mà tớ có cảm giác rất quen thuộc nhỉ…có khi nào…- Khang Thái vừa đi bên cạnh An Tử Yến vừa bâng khuâng nói..

- Cậu chỉ khéo tưởng tượng thôi, không có chuyện ấy đâu. Làm gì có chuyện trùng hợp như thế đâu, có lẽ cậu thấy thân thuộc là vì cậu nhóc là bạn tốt của bảo bối nhà tớ, hai đứa chơi thân với nhau nên cảm giác như vậy cũng bình thường à..- An Tử Yến nhanh chóng trấn an người bạn của mình, anh biết điều mà Khang Thái nói đến là gì. Nhưng An Tử Yến không nghĩ rằng trái đất này lại nhỏ như thế được. Hơn nữa, Thiên Kỳ vốn là cậu ấm duy nhất của một gia đình cũng là khá là giàu có mà, không thể có chuyện cậu với Khang Thái có mối quan hệ cùng nhau…

- Ừ, có lẽ cậu nói đúng. Chắc dạo gần đây, tớ vì áp lực từ bố mẹ, yêu cầu tớ phải đi tìm được em trai tớ trở về nên tớ có phần hơi nhạy cảm…

- Ừm..cậu nghĩ vậy thì tốt rồi..

- À mà này, sáng nay tại sao cậu không đến công ty vậy..Không phải cậu đi tìm thằng nhóc Dư Thắng để trả thù cho em cậu đấy chứ?- Khang Thái hỏi như bắt thóp An Tử Yến.

- Cậu biết rồi còn hỏi làm gì? – An Tử Yến không hề phủ nhận.

- Tôi biết ngay mà, nhưng mà..cậu có để cho thằng nhóc biết cậu là ai không đó, lỡ như nó biết cậu là An Tử Yến thì phiền lắm..- Khang Thái lo lắng nói.

- Khang Thái ơi là Khang Thái, cậu có phải là bạn tôi không đấy, tôi mà đã giải quyết chuyện gì thì chỉ có thể gọi là “sạch sẽ hơn cả sạch sẽ”.An Tử Yến tôi là ai chứ?- An Tử Yến tự tin trấn an người bạn mình

- Ừ, tôi biết tính cậu nhưng tôi vẫn hỏi lại cho chắc chắn. Vậy Đinh Đinh nó có biết không?

- Biết rồi..lúc nãy thằng nhóc Thiên Kỳ đã nói cho bảo bối nhà tôi biết rồi. 

- Vậy thằng nhóc phản ứng thế nào? Chắc là nó sẽ lo cho cậu lắm đó.

- Haiza, nó còn đòi giận tôi nữa đó. Nghĩ lại thấy sao mà thương không thể tả được. Thằng nhóc bảo nó sợ tôi lỡ mà ra tay lấy mạng của thằng nhãi Dư Thắng kìa rồi lỡ như bị cảnh sát bắt, sợ phải đi tù..nó bảo nó không muốn ai đem anh hai của nó đi đâu hết..Ôi, bảo bối của tôi..- An Tử Yến vẫn không khỏi cảm động khi nhắc lại những hành động của đứa em trai khi nãy.

- Mà rốt cuộc là cậu đã làm gì với thằng nhóc Dư Thắng đó vậy?- Khang Thái tò mỏ hỏi

- Có gì đâu, cũng chỉ là tặng nó vài chục roi điện lên người thôi. Cho nó biết cái sai khi dám động thủ với em trai bảo bối của An Tử Yến này..-

- Vài chục …roi…điện…hả…? –Khang Thái nghe xong mà khẽ rùng mình- rồi lại nói – An Tử Yến à, thật may tôi không phải là kẻ thù của cậu.

- Này, cậu nói thế là ý gì đó, bộ cậu muốn làm kẻ thù với tôi sao?

- Hơ, tôi nói thế khi nào. Tôi đã nói là thật may khi tôi là bạn của cậu mà. Thật đúng là xui xẻo cho những kẻ trót dại động vào em trai của cậu.

- Cậu biết vậy là tốt đó, cho nên nếu như sau này mà có bất mãn gì với tôi thì cứ tìm tôi mà đối phó nhé, đừng tìm bảo bối của tôi, tôi không biết lúc đó vì bảo vệ em trai tôi mà tôi sẽ làm gì đâu – An Tử Yến bông đùa với Khang Thái nhưng dường như đó chính là lời tuyên ngôn của anh đối với bất kì ai.

- Tôi biết rồi, nhưng tôi và cậu sinh ra vốn là bạn rồi, không thể thành kẻ thù được đâu..

- Cậu bớt nói mấy câu sến sủa ấy đi, nghe mà nổi cả da gà.

…………………….

…………………………………………

Hai chàng trai anh tuấn, mĩ mạo cứ đi bên nhau, khoác vai nhau và cùng nhau nói những chuyện mà người ngoài nghe qua cứ tưởng như là vô thưởng vô phạt nhưng nếu chịu khó để tâm thì trong mỗi một câu đều ẩn chứa những hàm ý sâu xa.

Riêng về phần Dư Thắng thì đúng như những gì Thiên Kỳ đã nói. Hắn tất đã bị đình chỉ học tại trường “ Hải Trạch “ nhưng thực ra đình chỉ chẳng qua chỉ là một cách nói mà thôi. Đúng hơn là hắn làm sao có thể bước chân đến ngôi trường này một lần nào nữa, vì hắn biết rất có thể người đó, cái người tự xưng là anh trai của An Tử Đinh đó đã làm cho hắn một phen hồn phách tiêu tan, dù thân thể bị hành hạ đến tơi tả một cách dã man nhưng đó cũng là do hắn tự chuốc lấy. Hôm đó, sau khi An Tử Yến rời đi một lúc lâu thì hắn mới được tìm thấy trong trạng thái là gần như mê man bất tỉnh, toàn thân người đều là máu. Tìm thấy hắn không ai khác chính là đám lâu la của bố hắn. hắn được đưa vào bệnh viên trong trạng thái đó, bố của hắn xót con muốn một mực tìm ra cái kẻ đã làm chuyện này với hắn nhưng dù có làm đủ mọi cách cũng không thể khiến hắn khai ra được. Vì hắn biết nếu như hắn nói ra, hắn chắc chắn sẽ chết, người hôm đó, cái người con trai đó thực sự quá đáng sợ. Hắn chỉ vì trong một phút giây quen giở thói côn đồn mà động vào một quả bom chết người để giờ đây dù thân thể bị hành hạ đến nông nỗi này cũng chỉ dám ngậm bồ hòn làm ngọt.

Bị Dư Minh gặng hỏi mãi, biết bố sẽ không chiu từ bỏ nếu hắn vẫn một mực không chịu nói ra kẻ thủ ác với hắn là ai, bất quá hắn mới bịa ra một lý do là do hắn đi đánh bạc nợ tiền người ta mà không chịu trả nên bị người ta thuê giang hồ đánh đập hắn. Lý do này theo Dư Thắng thì có thể thuyết phục được Dư Minh bố của hắn, bởi hắn biết hắn vốn là đứa con hư hỏng phá gia chi tử của bố hắn rồi. Chuyện hắn đi đánh bài, hay gây gổ đánh nhau với đám côn đồ này đám côn đồ nọ rồi bị người ta trả thù cũng không còn là chuyện lạ nữa. Nhưng Dư Minh dù sao cũng là một tên đại lưu manh đội lốt thương nhân kia thì có thể đoán biết được, tại cái đất Thượng Hải này không một phường lưu manh nào dám ra tay một cách tàn độc như vậy với con trai của hắn được..

Thế rồi bằng kinh nghiệm và nhiều mối quan hệ cá nhân của hắn trong giới giang hồ, hắn đã tìm ra được người đó thì ra đó chính là An Tử Yến là kẻ mà hắn căm ghét nhất trên thương trường nhưng cũng khiến hắn khiếp sợ nhất bởi chính An Tử Yến chứ không phải ai khác là người tố cáo hắn về hành vi cho vay nóng và vay nặng lãi trá hình dưới những sòng bài, làm cho sản nghiệp của hắn gầy dựng vất vả gần 10 năm trời tại Macao bị tiêu tan, cũng chính An Tử Yến đã tiết lộ thông tin rằng hắn làm lợi bất chính bằng việc buôn bán phụ nữ và trẻ em vị thành niên làm cho hắn phải tiêu tan mất bốn căn biệt thự tại Bắc Kinh để trả tiền cho việc được tại ngoại.. Hắn biết bây giờ vẫn chưa phải là lúc thích hợp nên dù có xót đứa con trai, hắn cũng đành nín nhịn. Hắn sẽ chờ, chờ một ngày..khi có cơ hội, hắn sẽ đánh bại An Tử Yến và hắn thề sẽ đòi lại món nợ mà An Tử Yến đã gây ra cho hắn cũng như con trai hắn….

…………………………………………..

………………………………………………..

Sau một nằm viện, vì sức khỏe tốt lên nhiều, hơn nữa vì chán cảnh phải nằm bệnh viện, cộng thêm lo sợ việc thiếu bài vở mà Đinh Đinh nằng nặc đòi anh hai cho cậu xuất viện, dù anh hai bảo cậu phải ở lại thêm một tuần nữa mới cho cậu về..

- Anh hai Đinh Đinh khỏe rồi, cho Đinh Đinh về nhà đi, Đinh Đinh muốn về nhà à – Đinh Đinh phụng phịu nói với anh trai khi An Tử Yến vừa mới đến chăm sóc cậu thay cho An quản gia.

- Anh hai đã nói là không được, bảo bối vẫn còn yếu lắm, chưa về được đâu. Về nhà lỡ có chuyện gì rồi sao, bảo bối ngoan, chịu khó ở lại thêm một tuần nữa thôi rồi anh hai cho về nha – An Tử Yến ôm lấy Đinh Đinh dỗ dành cậu..

- Không chịu à, không chịu đâu. Đinh Đinh muốn về nhà, Đinh Đinh nhớ chiếc giường ở nhà, Đinh Đinh nhớ căn phòng ở nhà, Đinh Đinh nhớ vườn cây nhà mình, Đinh Đinh thực sự rất nhớ à..- Cậu nhóc Đinh Đinh thấy anh trai đang dỗ dành mình nên được thế ra sức mà mè nheo..

- Anh hai biết, anh hai biết là bảo bối nhớ nhà lắm rồi, nhưng sức khỏe của bảo bối thì làm sao. Thôi hay ở lại thêm ba ngày nữa cũng được, sau ba ngày anh hai để bảo bối xuất viện nha…

- Không à….không à…Đinh Đinh muốn về ngay hôm nay à…ngay hôm nay cơ. Đinh Đinh nhớ các bạn ở trường, Đinh Đinh nghỉ học nhiều rồi, nghỉ nữa sẽ không theo kịp bạn bè…Tại sao anh hai không cho Đinh Đinh về nhà chứ, hay là anh hai không thương Đinh Đinh nữa, hay là…anh hai muốn để Đinh Đinh ở lại bệnh viện này để cho anh hai có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn…anh hai là không thương Đinh Đinh nữa, là không thương Đinh Đinh nữa à..- Đinh Đinh như được đà thắng xông lên, cậu cứ lắc đầu nguầy nguậy, tay cứ đập mạnh vào thành giường, chân cũng quẫy không ngừng, chưa dừng ở đó lại còn bắt đầu màn thút thít ra.

Nếu như bình thường với tính cách của An Tử Yến, à mà không cần phải là An Tử Yến mà là một người anh trai dù có thương yêu đứa em nhỏ của mình đến mấy cũng sẽ bị mấy trò nhõng nhẽo trẻ con này mà làm cho bực mình. Thế nhưng, trong tình cảnh rất có thể tượng tượng được là An Tử Yến lại không thể thắng được đứa em của mình. Khi thấy cậu nhóc hết đập tay rồi quẫy chân, lại còn bắt đầu khóc thút thít nữa, lòng anh cảm thấy xót xa, anh sợ thằng nhóc khóc rồi lại làm ảnh hưởng đến vết mổ, sợ thằng nhóc vận động cơ thể mạnh rồi lại động vào những chỗ đau trên cơ thể..

- Thôi..đừng dỗi nữa bảo bối cưng của anh. Nếu không muốn ở lại bệnh viện nữa thì anh hai cho bảo bối về nha., được chưa nào – Anh dịu dàng nói, rồi ôm lấy đầu của đứa em vuốt nhẹ nó…

- Thật hả anh hai, anh hai không gạt Đinh Đinh đấy chứ - Đinh Đinh thừa thắng xông lên, vùng mạnh khỏi vòng tay của An Tử Yến và hỏi.

- Ừ, anh hai không có gạt bảo bối đâu. Như vậy được chưa, bằng lòng em chưa?- An Tử Yến lại nhẹ nhàng hỏi, anh đưa đôi mắt trìu mến nhìn đứa em.

- Hoan hô anh hai, hoan hô anh hai, anh hai muôn năm, anh hai số một. - Đinh Đinh nhảy cỡn lên vui mừng sau khi cậu xác nhận lại một lần nữa từ chính người anh của mình…

- Ấy!cẩn thận thôi, kẻo ngã bây giờ..đừng có nhảy mạnh như thế chứ bảo bối – An Tử Yến đưa tay giữ lấy thân người đứa em khi thấy cậu nhóc thăng người lên cao vì vui mừng. Anh nhìn những cử chỉ dáng điệu của đứa em rồi lắc đầu mỉm cười.

An Tử Yến không thể phủ nhận rằng trước tất cả mọi người anh đều có thể thắng, nhưng trước đứa em bé bỏng, yếu đuối của mình anh hầu như lúc nào cũng là kẻ bại trận…

Sau khi gọi An quản gia đến thu xếp đồ đạc, làm xong một vài thủ tục. An Tử Yến đưa Đinh Đinh trở về nhà, trước khi lên xe Đinh Đinh nhác thấy anh hai có một cuộc gọi nào đó hình như rất bí mật không muốn cho cậu biết, nhưng cậu lại không muốn hỏi nhiều nên đành thôi. Trong lòng cậu nhóc có chút gì đó lo lắng, không biết anh hai đang muốn làm gì mà cứ tỏ vẻ lấm la lấm lét khiến cậu cứ thắc mắc mãi không thôi.

Nhưng chưa hết ở đó, lúc từ bệnh viện ở nhà dù anh hai cứ luôn hỏi cậu có mệt không, có thấy đau ở đâu không, vậy mà lại không chở cậu thẳng về nhà, mà anh hai lại đưa cậu đến một nơi…một nơi mà cậu rất thích.

Đó là nơi góc quảng trường của tháp truyền hình Thượng Hải Đinh Đinh nhớ lúc còn nhỏ mỗi khi cậu buồn chuyện gì, hay mỗi lần bị bố đánh, chỉ cần anh hai đưa cậu ra đây, anh hai cõng cậu trên lưng rồi cho những chú chim bồ câu ăn là cậu liền vui vẻ trở lại…cũng khá lâu rồi, anh hai mới lại đưa cậu ra đây…

- Anh hai, sao…sao hôm nay anh hai lại đưa Đinh Đinh đến chỗ này vậy??

- Đây chẳng phải là nơi mà bảo bối thích đến sao, mỗi lần bảo bối buồn hay bị đau do cái người đó đánh anh hai đều đưa em ra đây ngắm cảnh và cho bồ câu ăn nữa, chỉ cần có thế là bảo bối liền vui vẻ trở lại mà không đúng sao?

- Dạ, đúng là như vậy, chỉ là do em thắc mắc em không hiểu sao hôm nay anh hai lại đưa em đến đây à, tại cũng lâu lắm rồi mà.

- Ừ, cũng lâu lắm, anh hai xin lỗi nhé, thời gian vừa rồi anh hai bận công việc quá, ngay chỗ mà bảo bối của anh thích nhất anh cũng không đưa em ra đượ hôm nay, coi như là quà mừng em xuất viện đó, vậy có được không? – An Tử Yến dịu dàng nhìn đứa em trai ôn tồn nói.

- Dạ!..tất nhiên là được rồi ạ. Hi hi. Yêu anh hai quá à..”Moah..”

- Hơ, lại hôn trộm anh đấy à?- An Tử Yến bối rối hỏi khi bị đứa em bất ngờ hôn lên má anh một cái..

- Tại vì anh hai đẹp trai quá à, Đinh Đinh thương anh hai lắm á..- Đinh Đinh ba lém nói.

- Ừ, anh hai cũng thương bảo bối nhiều!

………………….

………………………………………………….

Hai anh em nhà họ An ngồi trên xe một lúc thì trời cũng đã nhá nhem tối, An Tử Yến lái xe đưa Đinh Đinh trở về nhà.. Khi cậu vừa bước vào nhà, thì bất ngờ Khang Thái, Thiên Kỳ và cả An quản gia nữa hình như là đã trốn kĩ trước đó ở đâu đó trong nhà, chạy ùa ra và bắn đầy những pháo giấy lên người cậu. Cậu vui đến nỗi cười híp mắt. Sau đó thì là một bữa tiệc nho nhỏ nhưng ấm áp. Thì ra đây chính là món quà anh hai chuẩn bị cho cậu, mừng ngày cậu xuất viện…Trong lòng Đinh Đinh cảm thấy hạnh phúc vô ngần. Ai cho rằng cậu là một cậu bé đáng thương, từ khi còn quá nhỏ đã mất đi tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ cậu không biết, nhưng riêng với bản thân Đinh Đinh cậu luôn cảm thấy mình thật hạnh phúc, vì anh hai cậu là An Tử Yến…ba chữ đó đối với cậu thiêng liêng và trân quý biết nhường nào.

……………………….

Buổi tối trước giờ đi ngủ tại phòng của anh em Đinh Đinh – biệt thự nhà họ An 

- Anh hai, anh hai hôm nay em vui lắm anh hai ạ. Anh hai làm em cảm động quá à..- Đinh Đinh choàng tay ôm lấy thân người của An Tử Yến nói.

- Vui lắm đúng không, chỉ cần Đinh Đinh vui là anh hai cũng vui rồi. 

- Dạ. hì hì, nhưng mà anh hai này, nếu như mà có một ngày Đinh Đinh không còn ở bên anh hai nữa anh hai có nhớ Đinh Đinh không?- Đinh Đinh bất giác hỏi một câu vu vơ..

- Em nói cái gì vậy bảo bối, tại sao lại hỏi mọt câu vớ vẩn như vậy chứ, tại sao lại muốn rời xa anh hai, em là bảo bối của anh hai, cả đời này anh hai sẽ không để em rời xa anh đâu. Nên đừng hỏi những câu như thế này nữa, anh hai giận đó..- An Tử Yến phản ứng một cách mạnh mẽ trước câu hỏi của đứa em..

- Hm…Đinh Đinh chỉ hỏi đùa thôi mà, sao anh hai nghiêm trọng thế. Hm..cho Đinh Đinh xin lỗi, em sẽ không hỏi những câu như thế nữa đâu..”Oáp..” em buồn ngủ rồi anh hai…

- Ừm, thôi ngủ đi, ngủ rồi sáng mai dậy sớm còn đi học..- An Tử Yến ôm lấy đứa em trai vào lòng, đưa tay nhấn công tắc đèn..căn phòng chìm vào trong bóng đêm tĩnh mịch….

Nhưng chính hai anh em An Tử Yến cũng không thể nào biết được rằng, sau giấc ngủ bình yên này…sớm mai đến lại mang theo một cơn gió mạnh…để rồi bất chợt câu hỏi vu vơ của Đinh Đinh …có hay không sẽ trở thành hiện thực…

Chương 13

Sáng sớm hôm sau, An Tử Yến vẫn còn đang ngái ngủ thì đột nhiên lại bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại của mình, anh uể oải vặn mình, mắt vẫn còn nhắm tịt lại, đưa tay quờ quạng phía trên đầu giường..bên cạnh anh vẫn là đứa em trai đang ngủ rất say.

- A lô, ai đó, làm gì mà gọi sớm vậy?Anh không thèm nhìn vào màn hình cứ thế mà bắt máy hỏi, lời nói không giấu vẻ khó chịu

- “An Tử Yến, là tôi Khang Thái đây, tôi biết là rất bất lịch sự khi mới sáng như vậy đã gọi cho cậu, nhưng có chuyện lớn xảy ra rồi đấy. Cậu mở mạng ra mà xem đi..”

- Nhưng rốt cuộc là có chuyện gì chứ? tại sao mới sáng cậu lại gọi đến cho tôi chỉ vì muốn tôi mở mạng lên, cậu biết tôi vốn không thích đọc báo mạng mà.

- “ Ừ, tôi biết, nhưng vấn đề bây giờ là..là cậu trở thành tâm điểm của những dòng tít ở trên đó rồi, chuyện tôi lo lắng đã thành sự thật rồi…cậu xem đi, rồi lát nữa lên công ty, tôi cùng cậu giải quyết, vậy nhé “

An Tử Yến vừa nghe đến đó thì ngay lập tức anh đã hiểu được những gì mà Khang Thái nói, anh vùng dậy thật nhanh, rồi nhấn vào biểu tượng trình duyệt trên chiếc Iphone để vào mạng. Khi anh vừa mới gõ hai dòng chữ “ Tin nóng “ ra thì ngay lập tức là một loạt những dòng tít nghe rất giật gân, lại đều là những điều đã bị bóp méo, những lời phán suông, và kèm theo đó là một tấm hình, một tấm hình mà anh đang bế đứa em trai của mình trong tư thế công chúa, còn cậu em thì mặt dán chặt vào ngực anh..

“ Lộ ảnh người tình đồng giới của người đứng đầu tập đoàn An Thị- An Tử Yến”

“ An Tử Yến âu yếm với người tình đồng giới tại nơi làm việc”

“ Thực hư chuyện An Tử Yến là trai cong hay trai thẳng đã có lời giải đáp”

“ Ai? Người con trai nào là người tình bí mật của ông chủ tập đoàn An Thị”

“ Người tình đồng giới của An Tử Yến là một trẻ vị thành niên?”

“ An Tử Yến – trâu già thích gặm cỏ non cặp kè với người tình đồng giới nhỏ tuổi”

“ An Tử Yến …và người tình bí ẩn..không phải là Khang Thái..”

………………….

…………………………

………………………..

Và còn rất nhiều rất nhiều những dòng tít đại loại như thế. An Tử Yến đọc những dòng chữ đó mà lòng anh sục sôi, anh thật tâm muốn bóp chết cái tên săn trộm này đã phát tán bức ảnh này. Anh thề, nếu anh tìm ra kẻ đó, anh sẽ cho hắn chết không có chỗ dung thân.

Tại sao chuyện này lại xảy ra? Chuyện những nhân viên trong công ty anh làm ra những chuyện này là điều không thể, bởi họ đều đã biết người mà anh đang bế trên tay đó là ai, nếu có chuyện phát tán thì hẳn hơn hai năm trước, cái lần anh đưa đứa em của mình đến dự họp cuối năm chắc chắn đã bại lộ. Vậy là chắc chắn là của một tay săn trộm rồi, không phải anh đã “ dọn sạch” bọn “ chó săn” đó cả rồi sao..

Điều anh lo nhất là nếu như Đinh Đinh của anh biết chuyện này, cậu sẽ ra sao đây? Liệu cậu có an tâm để mà học hành khi ngày hôm nay chắc chắn đây sẽ là đề tài được bàn luận sôi nhất trong ngày hôm nay..

Nhìn xuống đứa em trai vẫn đang ngủ rất ngon, anh khẽ vuốt nhẹ lên mái tóc của Đinh Đinh một cái, lòng tự trách mình vô cùng khi lại để chuyện này xảy ra. Thế rồi, An Tử Yến sau khi làm vệ sinh cá nhân xong anh như tên bắn lao xuống phía nhà bếp tìm An quản gia.

Lúc anh vừa mới xuống đến cầu thang, An quản gia đã đứng ở đó giống như chờ anh từ lúc nào..Trong tay ông là những tờ báo giấy vừa được đưa đến vào sáng nay. Ông nhìn An Tử Yến, vẻ mặt đầy lo lắng hỏi:

- Cậu hai, chuyện này bây giờ phải làm như thế nào??? Liệu có nên mở một cuộc họp báo không?

- An quản gia à, bác đừng quá lo, cứ để chuyện này cho cháu. Cái cháu cần nhất lúc này là, bác nhớ giữ im lặng trước mặt bảo bối được lâu bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, bác hãy đem số báo này cất đi. Cháu muốn nó thức dậy và đến trường với tâm trạng vui vẻ nhất, còn mọi chuyện khác tính sau đi – An Tử Yến một phần vừa trấn an người quản gia trung thành, vừa không quên nhắc ông phải thật bình thản trước mặt đứa em trai của anh..

- Nhưng trước sau gì rồi cậu ba, cậu ấy cũng sẽ biết mà..- An quản gia tần ngần..

- Cháu biết, nhưng cháu đã nói rồi, cháu muốn bảo bối của cháu đến trường với tâm thế vui vẻ nhất, bác hiểu chứ.

- Được rồi, bác hiểu rồi, bác sẽ làm theo lời cậu. Giờ bác vào chuẩn bị đồ ăn sáng cho các cậu đây. Cậu cũng lên gọi cậu hai xuống chuẩn bị ăn sáng là được rồi đấy..

- Vâng!

Cuộc nói chuyện kết thúc, An quản gia và An Tử Yến mỗi người đều quay lưng đi để thực hiện điều mình đang cần làm nhưng cả hai đều mang theo những bước chân rất nặng nề, tâm trạng của họ cứ thấp tha thấp thỏm..

An Tử Yến bước vào phòng, rồi dịu dàng đánh thức đứa em dậy, anh đã nhanh chóng thay thế gương mặt lo lắng bằng những nụ cười. Nhưng càng nhìn thấy những nụ cười của Đinh Đinh bao nhiêu anh lại cảm thấy có lỗi bấy nhiêu, rốt cuộc cũng chính vì anh mà đứa em trai anh luôn muốn bảo vệ cậu tránh xa những điều phiền toái và thị phi cũng bị anh cuốn vào vòng xoáy này…

Bữa sáng của hai anh em An Tử Yến vẫn diễn ra với không khí vui vẻ như ngày thường, vì biết Đinh Đinh khá mẫn cảm nên trình độ diễn xuất của An Tử Yến và An quản gia phải nói là đạt ở đỉnh cao, họ không để cho mình một chút mảy may sơ hở nào để cậu nhóc có thể nhận ra rằng đã có điều bất thường xảy ra..

Bữa sáng xong, cũng như thường ngày An Tử Yến lại đưa Đinh Đinh đến trường trên chiếc xe Audi, Đinh Đinh thì cũng vẫn như vậy, nói với anh hai rất nhiều chuyện. An Tử Yến cứ nhìn đứa em trai nhỏ líu la líu lo mà anh cứ phân vân không biết có nên nói hay không, nhưng cuối cùng anh quyết định cũng sẽ nói, dù chỉ là ám chỉ bóng gió nhưng để Đinh Đinh có thể chuẩn bị tinh thần đối phó với những gì sắp xảy ra hôm nay. Xe đi đến được nửa đoạn đường, An Tử Yến bất ngờ dừng xe lại..

- Anh hai, sao vậy ạ? Có chuyện gì vậy? Xe bị gì hả anh hai?- Đinh Đinh khó hiểu hỏi

- Nghe này bảo bối, anh hai có chuyến muốn nói với em – Vẻ mặt của An Tử Yến rất nghiêm trọng quay đầu sang hướng của Đinh Đinh nói

Nhìn thấy vẻ mặt của anh trai, Đinh Đinh cảm thấy chắc chắn anh hai có điều gì đó chẳng lành, cậu bắt đầu lo lắng

- Anh hai, có chuyện gì vậy ạ? Là chuyện gì? Sao nhìn anh hai có vẻ rất gì đó rất không ổn..anh hai làm em lo đó..

Im lặng mất một vài giây, An Tử Yến nín thở rồi đánh thượt một cái nói

- Nghe nè, nhìn vào mắt anh hai và nhớ rõ những điều này. Hôm nay, nếu như ở trên trường mà em có nghe thấy gì, có nhìn thấy gì thì em cũng coi như là không có gì cả, nhớ chưa. Cứ bình thường như mọi ngày, đừng sao nhãng học hành nhớ chưa..

- Anh hai…anh hai nói thế là ý gì…? Em không hiểu, anh hai nói rõ hơn đi – Đinh Đinh càng lúc càng cảm thấy thắc mắc trước thái độ cũng như những điều mà hôm nay anh hai nói với cậu

- Rồi em sẽ hiểu thôi, nhưng vấn đề là đến lúc này anh hai vẫn muốn em được vui vẻ hiểu chưa. Em có tin vào năng lực giải quyết mọi chuyện của anh hai không?- An Tử Yến trầm giọng hỏi đứa em

- Em tin, em tin. Em lúc nào cũng tin anh hai mà – Đinh Đinh gật đầu lia lịa đáp.

- Ừ, vậy tốt rồi. Như vậy mới đúng là bảo bối ngoan của anh. Nên nhớ, đối với anh mọi thứ trên đời này đều không bẳng một nụ cười của bảo bối, biết không hả. – An Tử Yến xoa đầu Đinh Đinh một cái rồi lại nổ máy phóng xe đi.

Đinh Đinh mặc dù vẫn nở một nụ cười nhưng trong lòng cậu lại cảm thấy vô cùng bất an. Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, đã có chuyện gì mà anh hai lại nói những điều đó với cậu. Ý nghĩ đó cứ đeo bám mãi tâm trí của Đinh Đinh cho đến khi cậu đến trường…

……………….

…………………………

An Tử Yến vừa lái xe trên đường mà điện thoại của anh reng lên liên hồi, đều là số của hằng hà sa số của những tờ báo lớn nhỏ muốn hẹn gặp anh để phỏng vấn về tấm hình của anh và cậu con trai bí ẩn nào đó. An Tử Yến như tức điên lên, anh quăng điện thoại ra ghế sau, mặc cho chuông cứ reo liên hồi không dứt..

- -- -----

Vẫn như mọi ngày An Tử Yến đến An Thị làm việc, nhưng hôm nay mọi thứ đều trở nên bất thường. Từ lúc anh mới đậu xe ở tầng hầm, cho đến khi anh bước chân vào trong sảnh..ai nấy đều xôn xao, tất nhiên nhân viên ở An Thị hầu hết đều đã chứng kiến một cảnh tượng đẹp như bức tranh thủy mạc của cái buổi sáng ngày hôm đó, buổi sáng mà anh bế trên tay bảo bối của chính mình một cách đầy nâng niu trân trọng. Nhưng họ không thể ngờ, hình ảnh đẹp đẽ ấy lại bỗng nhiên trở thành một chủ đề khác được thêu dệt lại từ những dòng tít đầy độc địa trên những tờ báo kia.

Có không ít người cũng vì những dòng tít ấy mà thay đổi luôn cái suy nghĩ tưởng chừng như đã cắm sâu vào họ, rằng họ cho rằng biết đâu An Tử Đinh kia quả thực là người tình bí mật của An Tử Yến, biết đâu họ không phải là anh em ruột, biết đâu An Tử Đinh chỉ là em nuôi trá hình của An Tử Yến mà thôi. Bởi trong suy nghĩ của họ làm gì có một người anh trai lại yêu thương em trai nhiều đến thế, làm gì có người anh nào đủ can đảm để bế đứa em trên tay đến nơi làm việc. Và rất nhiều rất nhiều những lời bàn luận khác..

Tất nhiên, những lời nói đó đều không thể không qua tai của An Tử Yến, khi nghe họ cứ không ngừng bàn tán về chuyện của anh, anh không một chút lúng túng ngại ngùng. Anh chợt dừng bước, khẽ cười nhẹ một cái, một cái cười tuy rất nhẹ nhưng lại sắc như dao gọt, anh nhìn vào họ một lượt rồi nói

- Các người không cần phải bận tâm đến chuyện này, tôi thuê các người tới đây là để làm việc, là để các người có điều kiện để chăm lo cho bản thân và gia đình mình, tôi không trả lương cho các người đến đây để quan tâm đến cuộc sống riêng của tôi. Ai ở đây nếu như chấp nhận được những gì tôi nói, thì hãy cứ chú tâm vào công việc bình thường của mình, mọi chuyện vẫn không có gì xảy ra cả. Còn nếu như ai muốn tin vào những gì mà những bài báo đó viết mà không muốn làm việc ở đây nữa, thì cũng cứ thoải mái mà ra đi. Tôi không ép..

Những lời nói đó của An Tử Yến khiến cho những người có mặt ở đó tự nhiên cảm thấy chột dạ. Họ ngay lập tức im lặng mà không dám nói một lời nào nữa. Rồi cuối mặt, và trở lại với công việc của mình, không một ai dám mảy may phản đối.

An Tử Yến lại nhanh chân bước vào thang máy, lại là những cái nhìn đầy nghi hoặc vào anh. An Tử Yến chỉ khẽ liếc họ một cái rồi quay đi, không nói lời nào cả. Lúc này, tâm trạng anh đã cảm thấy rất tồi tệ, dù trước mặt tất cả những kẻ muốn gán tội lên anh, muốn bịa cho anh bao nhiêu điều không tưởng anh vẫn vững với một gương mặc lạnh lùng vô biểu tình ấy. Nhưng nội tâm anh kì thực rất mâu thuẫn, anh bất giác nghĩ đến Đinh Đinh, bản thân anh lăn lội trên thương trường đã nhiều năm, đã nghe thấy không ít những thị phi nhưng chính anh còn cảm thấy sốc trước những đả kích như thế này, thì làm sao mà đứa em trai ngây thơ, trong sáng của anh có thể chống đỡ nổi.

An Tử Yến mang một tâm trạng nặng nề đứng trong thang máy, dòng suy nghĩ của anh bị ngắt quãng khi có tiếng chuông điện thoại, trên màn hình là số của Khang Thái:

- Tôi nghe đây, tôi sắp đến nơi rồi.

- “ An Tử Yến, cậu vào phòng họp luôn đi, mấy người trong ban quản trị đang rất bực mình đó, họ thi nhau đổ hết tội lên đầu họ, nãy giờ tôi ở đây mà bực chịu không nổi, tôi muốn đấm cho mấy người đó mỗi người một cái quá “

- Khang Thái à, cậu cứ để đấy cho tôi, đây là chuyện của tôi, để tôi tự giải quyết, chuyện này không liên quan đến cậu. Vậy nhé, tôi ngắt máy đây. Chưa kịp để Khang Thái nói thêm một tiếng nào An Tử Yến đã đột ngột cắt máy. Anh biết Khang Thái cũng là đang bất bình thay cho anh, nhưng anh thực lòng không muốn kéo theo một ai vào rắc rối này nữa.

Kì thực mà nói thì ban quản trị của An Thị này có một số người cũng không mặn mà lắm khi mà người đang ngồi trên chiếc ghế Tổng giám đốc của siêu tập đoàn này lại là một thanh niên tuổi đời còn khá trẻ. Họ không muốn tin vào năng lực của anh, cũng như họ luôn cho rằng việc An Tử Yến leo lên được chiếc ghế Tổng giám đốc chẳng qua là vì thừa kế sản nghiệp từ ông ngoại giàu có của mình, cho nên chỉ cần có thời cơ để có thể công kích và hạ bệ An Tử Yến thì họ sẽ không dễ gì mà bỏ lỡ.

Bản thân An Tử Yến vốn cũng không thích chốn thương trường đầy mưu mô xảo quyệt này, nhưng vì lời dặn dò của mẹ, một bức tâm thư đẫm nước mắt của mẹ mà anh đành phải gác lại giấc mơ làm một đạo diễn truyền hình để trở thành người thừa kế An Thị, ngoại trừ An quản gia và Khang Thái ra không ai có thể biết được những gì anh đã phải đánh đổi để An Thị có được ngày hôm nay. Chính vì hiểu được chặng đường chông gai mà người bạn thân của mình đã phải trải qua nên Khang Thái luôn đứng về phía An Tử Yến trong mọi hoàn cảnh, và lần này cũng vậy. Hơn nữa, chuyện lần này đều là những lời bịa đặt.

Cánh cửa thang máy mở ra, An Tử Yến chậm rãi từng bước từng bước đi vào phòng họp. Gương mặt anh vẫn với thần sắc lạnh lùng không chút biểu cảm.

Cánh cửa phòng họp mở ra, An Tử Yến nhìn thấy phía xa kia là Khang Thái, còn xung quanh anh là khoảng chừng gần năm mươi người, đa số họ đều đã ở độ tuổi trung niên, họ đều dùng đôi mắt rực lửa ném vào anh. Anh vẫn cứ thế, vẫn cứ chậm rãi từng bước chân tiến về chỗ của mình rồi ngồi xuống.
Ngay khi anh vừa yên vị, một người có mặt trong đó liền đứng phắt dậy nhìn thẳng vào mặt anh rồi xẵng giọng

- An Tử Yến, thái độ của cậu vậy là sao chứ? Cậu vẫn cứ bước đi chậm rãi như thế sao?

- Vậy chứ bây giờ các ngài muốn tôi phải làm gì? Bước đi nhanh hơn thì mọi chuyện sẽ dừng lại sao? – An Tử Yến vẫn với phong thái ấy.

- An Tử Yến, cậu thôi ngay đi cái thái độ ngạo mạn ấy đi. Cậu đừng tưởng cậu là cháu ngoại của cố Yến tổng thì cậu muốn làm gì thì làm. Cậu yêu thương em trai cậu như thế nào chúng tôi không cần biết, nhưng cậu làm ơn đi, cậu mang tiếng là Tổng giám đốc của một tập đoàn lớn mà lại không biết thế nào là chừng mực, ngay giữa chốn đông người cậu lại bế bồng rồi còn thể hiện tình cảm với em trai nữa là sao? Cậu phải biết cậu không phải là một người bình thường, cậu là người có tầm ảnh hưởng đến sự tồn vong của cả một tập đoàn lớn, nhất cử nhất động của cậu đều không thể thoát khỏi sự đeo bám của giới truyền thông. Điều cơ bản đó không lẽ cậu cũng không biết sao.- Người đó lớn tiếng tuôn một tràn như tát nước vào mặt An Tử Yến

- Giờ thì hay rồi, cổ phiếu của tập đoàn cuả chúng ta đã giảm xuống đến mức thấp nhất, sáng nay, sáng nay không biết bao nhiêu nhà đầu tư của chúng ta đã đột ngột rút vốn, khách hàng của chúng ta cũng lần lượt mà đi tìm đối tác khác để làm ăn, tất cả chỉ là tại cậu đấy An Tử Yến – Một người khác lại lên tiếng.

- Tại sao lại là vì tôi, các người lên tiếng buộc tội như thể tôi mới gây ra tội tày đình sao? Nói thật đối với những loại đối tác hay khách hàng mà chỉ dựa vào mấy lời đồn chưa rõ thực hư trên báo chí đó mà ngay lập tức quay lưng với An Thị, tôi nói thật, loại đó tôi không cần – An Tử Yến vẫn kiên cường bình tĩnh mà đáp lời.

Khang Thái đứng bên cạnh đã mấy lần định lên tiếng thay anh nhưng đều bị An Tử Yến ra hiệu ngăn cản.

- Cậu vẫn là cứ thái độ ấy, cậu làm ơn đi, thực tế một chút đi, những lời đồn đó dù là giả nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến hình ảnh của cả tập đoàn chúng ta, chính vì vậy cậu chính cậu phải là người lên tiếng cải chính, cậu đừng cứ như con rùa ruột cổ vậy đi.

- Có gì mà phải cải chính, đây đâu phải là sự thật. Tôi không cần phải cải chính, tôi không phải là người đồng tính, và người tôi bế đó chính là em trai tôi, các người đã biết rất rõ rồi tại sao lại còn có thể nói ra những điều đó.

- Vậy cậu cứ nói thẳng ra, người đó là em trai cậu, chuyện đó khó nói đến như vậy sao?

- Không, tôi thà để bị mang tiếng là đồng tính chứ tôi không thể kéo em tôi vào cái chốn xô bồ, bát nháo này để người ta thi nhau mổ xẻ nó được. Không bao giờ - An Tử Tiếng đã bắt đầu lớn tiếng.

- Cậu…cậu…cậu tưởng cậu là vua một cõi, muốn làm gì thì làm nấy sao, em trai cậu là gì? Là hoàng thượng sao? Là ông trời hả, bộ đem thằng nhóc đó chưng ra trước mặt bàn dân thiên hạ này sẽ làm mất đi một sợi tóc của nó hả? – Một người khác lên giọng khiêu khích

- Ông nói cái gì …? Ông nói lại tôi xem? – An Tử Yến điên tiết, giằng lấy cổ áo của người đó hét lớn.

- Tôi nói trừ phi thằng nhóc đó chính là như người ta nói, là người tình đội lốt em trai của cậu nên cậu mới một mực bảo vệ nó như thế..

- “ BỤP “ – Một cái đấm rõ mạnh vụt vào mặt người đàn ông đó, khuôn miệng người đó đã chảy ra một dòng máu, dòng máu đó cũng dính lại một ít trên tay của An Tử Yến.

Không khí phòng họp trở nên nhốn nháo lạ thường, những người đang chống đối lại An Tử Yến tất cả đều giương đôi mắt đằng đằng sát khí nhìn anh, như thể đều muốn ăn tươi nuốt sống anh.

Trong gian phòng mấy chục con người đó chỉ có hai người ít ỏi là đừng về phía An Tử Yến, đó chính là Khang Thái và Kha thư ký, nhưng ngay tại lúc này đây, ngoài việc ngăn cản anh, giúp anh kiềm chế tâm trạng của chính mình, họ cũng không thể làm thêm điều gì khác.

- Cậu, cậu dám đánh người ư? Cậu dám ở đây dở thói côn đồ với tiền bối sao? Đồ nhãi ranh- Người bị đấm tức giận nói lớn

- Tiền bối như ông không đáng để tôi tôn trọng..- An Tử Yến gầm lên

- Mày-

Hai bên định tiếp tục xông vào nhau, nhưng An Tử Yến thì bị Khang Thái ngăn lại, còn người đàn ông kia cũng có hai người khác ngăn ông ta lại. Họ nhìn chằm chằm vào anh mà nói:

- An Tử Yến, đã không biết điều lại còn hung hăng hành hung người khác, chuyện hôm nay, nếu cậu không giải quyết cho tốt thì cậu đừng có mong còn được ngồi trên cái ghế Tổng giám đốc kia nữa. Đừng để đến lúc chúng tôi phải tự tay đem em trai cậu đưa ra trước mặt giới truyền thông, đừng trách chúng tôi không nể mặt ông ngoại cậu..Chúng ta đi - Người đó nói rồi đưa tay ra hiệu cho những người còn lại ra khỏi phòng họp..

- An Tử Yến, cậu nhớ lấy, là cậu đã đánh tôi, tôi nhất định sẽ đi kiện cậu – Người đàn ông lúc nãy bị đánh giương đôi mắt trừng trừng nhìn vào An Tử Yến, rồi cũng hậm hực bỏ đi.

- Ông thích thì ông cứ đi mà kiện, thằng này không ngán – An Tử Yến xẵng giọng..

- Thôi nào, được rồi, bình tĩnh, cậu đừng chấp nhặt bọn họ nữa..- Ngồi xuống đi nào – Khang Thái giữ lấy An Tử Yến rồi nhỏ nhẹ nói..

- Khang trợ lý nói đúng đó An tổng à, dù anh có như thế nào thì tôi và Khang trợ lý cũng sẽ luôn đứng về phía anh, anh cứ mặc kệ họ, đừng để tâm tới những lời họ nói.. – Thư Ký Kha nãy giờ im lặng, đến lúc này mới lên tiếng động viên ông chủ của mình..

- Cảm ơn cô thư ký Kha, tôi không sai khi tin tưởng cô– An Tử Yến nhìn Kha thư ký lòng đầy cảm kích nói.

- Thôi được rồi, cô đi làm việc của cô đi, tôi ở đây với An Tổng được rồi.- Khang Thái nhìn sang hướng Kha Thư ký nói, rồi hất đầu ra hiệu.

Kha Thư ký hiểu ý mau chóng tránh đi..

- “ Rầm..!An Tử Yến đập mạnh tay xuống bàn mọt cái rõ to - Thật là hoang đường mà, hoang đường quá mức. Tôi không thể hiểu được rốt cuộc cái xã hội này nó như thế nào, chẳng lẽ thể hiện tình yêu thương với đứa em trai của mình cũng là một cái tội sao? Mà chẳng lẽ đồng tính cũng là một cái tội sao?

- An Tử Yến à, tôi biết cậu cảm thấy rất bức xúc trước chuyện này. Bản thân tôi cũng cảm thấy bất bình lắm, cái cuộc đời này, thường thì người ta chỉ muốn tin vào những gì người ta muốn thấy, những gì người ta muốn tin dù rằng có nhiều thứ nhìn thì vậy nhưng hoàn toàn không phải vậy. Tôi biết, là cậu lo cho Đinh Đinh, cậu không muốn thằng nhóc trở thành con mồi của giới truyền thông. Nhưng có điều, nếu như không có lời giải thích một cách thỏa đáng để làm yên lòng dư luận thì mọi thứ vẫn chưa thể dừng lại được. Với hơn nữa, lúc nãy cậu ra tay đánh Hạ Toàn là không đúng, dù những lời ông ta nói tôi nghe cũng muốn bóp chết ông ta..Nhưng mà…

- Tôi biết, tôi biết tất cả những điều cậu nói, nhưng những gì ông già họ Hạ đó nói nếu là cậu cậu có thể chấp nhận được không, ông ta cũng có con có cái, nếu như người khác nói về con cái của ông ta như thế, cậu nghĩ ông ta có chịu đựng được không?. Nếu mẹ tôi còn sống mà nghe được những gì ông ta nói về bảo bối nhà tôi như thế, bà sẽ đau lòng đế thế nào.

- Tôi hiểu, tôi hiểu cậu mà. Tôi biết hễ cứ động đến chuyện có Đinh Đinh là cậu lại như vậy đó. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, chuyện này thật sự không đơn giản rồi. Chuyện cổ phiếu của tập đoàn chúng ta bị rớt giá là thật, chuyện những đối tác của chúng ta đột ngột hủy hợp đồng cũng là thật. Công ăn việc làm, cuộc sống của hàng nghìn gia đình đều đang nằm trong tay của cậu đó An Tử Yến à..

- Khốn kiếp thật, tại sao tôi lại sơ suất không đi kiểm tra hết những tay “ chó săn” cứ lởn vởn trước công ty chúng ta chứ. Khang Thái à, cậu nói đúng là tôi đã có phần chủ quan..

- Thôi, giờ có trách cậu thì mọi chuyện cũng xảy ra rồi. Giờ mọi chuyện phải như thế nào, hay là tôi đành hi sinh tấm thân này vậy, tôi sẽ lên tiếng xác nhận, người đó là tôi nhé – Khang Thái nửa đùa nửa thật nói
- Cậu điên à, tôi dù thế nào cũng không thể để cậu làm tấm bia đỡ đạn cho tôi được, với lại nhìn dáng vóc cậu thế kia, chỉ có bị mù mới tin là tôi bế cậu, cậu đừng có suy nghĩ lung tung nữa..

- Chỉ là tôi muốn đùa với cậu để giúp cậu khá hơn thôi à. Mà tôi hỏi thật, cậu định sẽ bảo vệ danh tính cho Đinh Đinh đến cuối cùng đấy à, vậy có ổn không, giới truyền thông liệu có để yên cho cậu không..?

- Chứ bây giờ cậu muốn tôi phải làm sao, liệu rằng khi tôi nói, đó là em trai của tôi, họ có tin tôi không, cậu không nghe những gì mà lão già Hạ Toàn đó đã nói sao…Thật là muốn nổi điên mà …A…a…- An Tử Yến như vỡ òa trong sự tức giận, anh đấm mạnh lên bàn một cái rồi ngước lên trần hét một tiếng rõ to làm cho Khang Thái phải giật mình..

Mọi chuyện đến bây giờ thực sự đã vượt qua ngoài tầm kiểm soát. An Tử Yến giống như trong trạng thái tiến thoái lưỡng nan. Nếu anh chấp nhận mang danh là người đồng tính để bảo vệ Đinh Đinh thì chắc chắn mọi thứ sẽ bị đảo lộn. Bản thân An Tử Yến không kì thị người đồng tính, anh vốn là chủ tịch một tổ chức từ thiện nhỏ luôn có những hành động để lên tiếng bảo vệ những người đồng tính.

Anh thật sự không hiểu nổi, kì thực lúc nhỏ khi nhìn thấy xung quanh có những người bạn như thế, An Tử Yến cũng cảm thấy có đôi chút khó chịu, nhưng anh không quá kì thị họ, sau này khi lớn lên một chút, khi được tham gia vào một hoạt động thiện nguyện, anh đã được tiếp xúc và làm quen với những con người như thế. Thực chất, họ cũng là những con người bình thường khác, cũng có quyền được yêu thương, có quyền tìm hạnh phúc cho riêng mình.

Bản thân họ, không làm điều gì nên tội, họ cũng phải có thể lựa chọn cho mình sinh ra để làm người đồng tính hay là người dị tính. Có chăng, thì do cái xã hội này còn quá khắt nghiệt, còn quá khắt khe, cứ lấy con mắt không bình thường của mình để áp đặt nó lên những con người như thế.

Tại sao họ cũng là con người chỉ vì có đời sống tình cảm của họ không giống như số đông mà họ lại bị tước đoạt đi những quyền lợi cơ bản nhất mà một con người phải có.. họ cũng không làm gì nguy hại đến xã hội mà thậm chí rất nhiều người trong số là những con người thực sự tài năng. Khi hiểu ra được điều này, An Tử Yến đã luôn ấp ủ giấc mơ trở thành một nhà đạo diễn thật giỏi để có thể làm ra những bộ phim để góp một phần nhỏ của mình giúp cho xã hội này có những cái nhìn đa chiều và khách quan về những người đồng tính. Nhưng khi giấc mơ làm đạo diễn bị gác lại, anh vẫn luôn là một đại sứ cho những con người này kết nối với xã hội với danh nghĩa là một doanh nhân.

Nhưng cũng chính ngày hôm nay, một lần nữa, vì cái định kiến thâm căn cố đế kia của cái xã hội này biến anh và em trai của anh trở thành một trò mua vui.

Nhưng nếu để cải chính cho bản thân, để bảo vệ cho cả một tập đoàn, sự nghiệp cả đời từ ông ngoại của mình, mà hi sinh đứa em trai anh thương yêu cũng là điều mà An Tử Yến không thể nào làm được.

Anh ngồi thừ người ra như thế, một hồi lâu..

Khang Thái cũng ngồi bên cạnh người bạn của mình như thế mà không thể nói thêm một lời nào.

Bởi chính anh cũng chưa thể đưa ra một giải pháp hợp lý nào để có thỏa mãn sự việc này..

Anh cũng như An Tử Yến là số ít không thể chống lại số đông..

……………..

Vào lúc đó, giờ ra chơi tại trường trung học “ Hải Trạch”

Phòng học lớp 1B,Đinh Đinh vẫn đang ngồi thừ người ra và đọc sách nhưng kì thực cậu không thể nào chú tâm được, từ lúc bắt đầu học cho đến giờ cậu vẫn không thể ngừng nghĩ đến những lời nói và thái độ mà anh hai nói với cậu lúc ở trên xe, Thiên Kỳ cũng gặng hỏi mãi, cậu chỉ nói ậm ừ cho qua. Rồi cậu bạn vô tư kia lại cắm đầu vào cuốn truyện tranh tên tay, để mặt cậu bạn đang ngồi bên cạnh mình.

Bỗng từ ở phía dưới lớp có một nhóm nữ sinh chụm đầu vào nhau, bàn tán sôi nổi: -

- Này các cậu, các cậu đọc báo sáng nay chưa, tin hot tin hot – Lam Lan, một cô bạn nổi tiếng là thông tấn xã của lớp sang sảng nói

- Chuyện gì chuyện gì thế, sáng nay ngủ dậy muộn quá, ăn sáng còn không kịp, đọc báo nỗi gì chứ?- Một người khác nói..

- Cậu đúng là lạc hậu quá đấy Thụy Hân ơi, nhìn đây này –Một cô bạn khác đưa ra tờ báo giấy có in hình An Tử Yến đang bế một cậu con trai đập mạnh xuống bàn nói..

- HẢ …AN TỬ YẾN – VÀ NGƯỜI TÌNH ĐỒNG TÍNH – cả đám hét lên

Tiếng hét đó đã làm cho tất cả những cô cậu học sinh đang có mặt trong lớp không khỏi giật mình, bởi An Tử Yến là một nhân vật mà ai cũng biết và rất gây sự chú ý, đương nhiên có hai người nghe mà giật thót tim đó chính là Đinh Đinh và Thiên Kỳ.

- Cái gì, sao có thể thế được, ôi soái ca của lòng tớ - Một người khác nói

- Mà tớ tò mò ghê, người mà anh ta bế là ai nhỉ, cậu xem, ôi, tình cảm chưa này, cứ như là bế công chúa ấy..

- Ôi nhìn mà phát ghê, ai ngờ nhìn vẻ ngoài thì đàn ông thế hóa ra lại đi thích đàn ông sao? – Một người khác lên tiếng miệt thị..

- ……………….

Đinh Đinh bấy giờ mới hiểu ra những gì mà anh hai nói với cậu lúc sáng, vậy là cái ngày hôm ấy, ngày hôm anh hai bế cậu đến công ty với cái mông vẫn còn đang bị thương rốt cuộc đã bị đưa lên báo. Nghe những điều mà mấy cô bạn nói về anh trai mình, Đinh Đinh tức đến nỗi hai bàn tay cậu nắm vào nhau mạnh đến mức các móng tay đâm vào lòng bàn tay chảy máu. Cậu đã định đi đến để gây gổ với họ, nhưng chợt nhớ lại lời của anh hai, cậu lại ngăn cản bước chân mình..

………..

- Không ngờ nhỉ, trời ơi, An Tử Yến của lòng em, thôi bye bye anh..em không thể nào thần tượng một người bị gay hết á..

- Mà này, các cậu có tò mò về người An Tử Yến đang bế không, người đó là ai nhỉ? Tò mò quá đi..

- Các cậu nhiều chuyện quá, người ta có đồng tính hay không cũng là chuyện của người ta, bộ anh ấy đồng tính thì nhà các cậu mất tiền hả - Một lời bênh vực hiếm hoi cất lên.

- Này A Châu, tớ biết cậu là hủ, bọn tớ không chấp, tốt nhất đừng xen vào chuyện của bọn tớ- - Một người ngang ngược nói..

- Các cậu…

- ………..

- ……………..

- Cứ thế, câu chuyện của An Tử Yến đã trở thành chủ đề bàn luận không dứt suốt trong lớp của Đinh Đinh

Ngồi bên cạnh Đinh Đinh từ nãy giờ, nghe những lời miệt thị An Tử Yến từ những cô bạn ấu trĩ kia, bản thân Thiên Kỳ cũng chịu không nổi, đám con gái đó cực kỳ khó hiểu, rõ ràng xem người ta là thần tượng mà chỉ vì người ta bị đồn là đồng tính thì có thể quay lưng một trăm tám mươi độ đến mức như vậy sao. Vậy hai chữ thần tượng đó có nghĩa lý gì, khi nhìn thấy Đinh Đinh dường như đã không thể kìm chế được, muốn đứng lên để đến gây chuyện với bọn họ. Thiên Kỳ vội ngăn Đinh Đinh lại, cậu sợ Đinh Đinh mất bình tĩnh rồi lại để lộ ra bí mật của mình..

- Cậu cứ ngồi yên đó đi, để tớ lo cho – Cậu đưa tay giữ thân người Đinh Đinh khuyên

- Nhưng tớ, tớ thực sự không thể chịu đựng được, cậu nghe những gì các cậu ấy nói về anh hai tớ rồi đấy..

- Tớ biết, nhưng nếu cậu cứ như thế sẽ hỏng hết mọi chuyện đó. Để đó, để tớ đến nói cho họ một bài, để xem họ có im ngay mấy cái miệng mồm ác độc kia không. – Nói rồi, Thiên Kỳ lại một lần nữa ấn người Đinh Đinh xuống ghế.Cậu biết, với vai trò là một người bạn cậu cũng phải thay An Tử Yến bảo vệ Đinh Đinh khi anh hai Đinh Đinh không có ở đây.

Thiên Kỳ xăm xăm bước đến đám con gái đang thao thao bất tuyệt về một người con trai mà mình chưa gặp lần nào kìa, rồi lên tiếng nói, cậu nói một thôi một hồi không ngừng nghỉ:-

- Các cậu có thôi đi không hả, các cậu làm người thì phải có cái tâm một chút chứ. Các cậu đã biết rõ thực hư chuyện này là thế nào chưa mà các cậu vội vàng phán xét người ta, lỡ như người anh ấy bế là em trai của anh ấy thì sao, là một người nào đó anh ấy đang cứu giúp thì sao.Vậy thì các cậu có cảm thấy xấu hổ vì những gì các cậu đang nói ở đây không, bài báo này có cơ sở nào là thật không, trong số các cậu ở đây có người đã tận mắt chứng kiến, hay từng quen biết An Tử Yến chưa mà nói như đi guốc trong bụng người ta vậy hả.

Tính xác thực của bài báo này các cậu có kiểm chứng được không hả?. Đặt trường hợp nếu bài báo này là thật thì cũng có liên quan đến các cậu à, người ta đồng tính thì ngày mai các cậu sẽ chết sao? Người ta có đắc tội với các cậu hay sao mà các cậu lên án người ta như vậy, nếu người thân của các cậu mà cũng rơi vào tình cảnh thế này, các cậu sẽ như thế nào. Cũng đừng mang hai chữ thần tượng hay mến mộ gì đó vào đây, bởi vì các cậu không xứng đáng với hai chữ đó đâu. Thần tượng một người là ở tài năng và phẩm chất của họ chứ không phải vì giới tính của họ, cho nên làm ơn nếu manh danh là học sinh trường Hải Trạch, là cư dân của thành phố Thượng Hải thì các nên im cái miệng của các cậu lại được rồi đó..

Thiên Kỳ vừa dứt lời thì cả đám con gái đó im như thóc, ai cũng đưa một ánh mắt to tròn nhìn cậu, ngay đến cả Đinh Đinh cũng không khỏi bất ngờ, cậu vừa cảm động lại vừa thấy bản thân mình sao mà hèn kém quá, ngay cả việc đứng lên bảo vệ anh hai cũng phải nhờ cậu bạn của mình..

- Nhìn gì, tớ nói đúng quá phải không, vậy thì tốt nhất đừng để tớ nghe các cậu nói những lời này một lần nữa, nếu không lần sau, tớ sẽ không nói chuyện lịch sự với các cậu như vậy nữa đâu – Thiên Kỳ nói xong cũng cảm thấy lưỡi mình khát khô đi, lần đầu tiên trong đời chính cậu cũng không thể tin được là cậu có thể nói nhiều như thế..- Thôi, các cậu giải tán đi, tớ đi uống nước.

- Cậu đứng lại đó Hạng Thiên Kỳ, tớ có một thắc mắc, cậu bình thường vốn không biết nói mấy lời này, những chuyện bọn tớ nói hằng ngày cậu cũng không quan tâm, vậy mà hôm nay cậu lại ở đây lên tiếng bảo vệ cái người này, hay là…hay là cậu…cậu chính là cái người trong hình hả…?- Mọi thứ tưởng chừng như đã được giải quyết êm ấm lại bị phá vỡ bởi những lời nói này…

- Đúng rồi, đúng rồi…

- Đúng rồi…Hạng Thiên Kỳ, hay người này chính là cậu…

- Các cậu nói cái gì cơ, các cậu dựa vào đâu mà nói người này là tớ, các cậu điên à…

…………………..

…………………….

Một cuộc khẩu chiến vừa mới ngừng lại bắt đầu nổ ra…

- CÁC CẬU THÔI HẾT ĐI, NGƯỜI TRONG HÌNH LÀ TỚ, AN TỬ YẾN LÀ ANH HAI CỦA TỚ, CÁC CẬU VỪA LÒNG CHƯA?-Một tiếng nói rõ to từ phía sau vang lên..

Khoảnh khắc ấy tất cả mọi thứ đều như dừng lại. Không ai không ngạc nhiên khi nhìn vào người con trai đang đứng ngay giữa căn phòng ấy…

_________________

Chương 14

Sau một vài phút lặng đi vì sự ngạc nhiên. Đám con gái đó lại xôn xao, có người tin có người vẫn hoài nghi về những gì Đinh Đinh nói.

- Này An Tử Đinh, lời cậu nói là thật sao. Mới nghe cũng có vẻ hợp lý, cậu và An Tử Yến cùng họ, tên của hai người cũng đều có chữ “Tử”. Nhưng …tại sao trước giờ cậu lại dấu nhẹm chuyện này chứ? Rốt cuộc cậu và An Tử Yến là anh em thật ư?- Lam Lan hỏi.

- Đúng đấy, cậu ta chưa bao giờ nhắc đến chuyện này, thậm chí có lúc tụi mình gặng hỏi mà cậu ta vẫn không thừa nhận, vậy là sao đây hả An Tử Đinh – Một cô nhóc khác vừa nói vừa khoanh tay trước ngực đi vòng quanh Đinh Đinh…

- Không ngờ thân thế của cậu cũng không đơn giản nhỉ. Có một ông anh nổi tiếng và giàu có đến như vậy, rồi hiểu rồi, nhìn những thứ trên người của cậu ta thì hiểu rồi. Nhưng liệu có là anh em không? Hay đó chỉ là cách gọi để tung hỏa mù – Một cô gái khác cất giọng đánh tiếng..

- Các cậu nói cái quái gì thế, tớ chơi Đinh Đinh rất thân, anh Tử Yến thực sự rất thương yêu cậu ấy đấy, thương nhiều hơn những gì các cậu nghĩ nên chuyện anh ấy bế cậu ấy như thế này cũng là bình thường, với lại hôm đó cậu ấy đang ốm…- Thiên Kỳ lên tiêng bênh vực khi nhìn thấy mấy cô gái hầm hồ công kích Đinh Đinh.

- Nếu đã thương yêu như vậy, thì tại sao lúc nãy lại để cậu lên tiếng bênh vực mà không phải là cậu ấy, đến khi cậu cứng họng thì mới lên tiếng thừa nhận. Em trai kiểu gì vậy, hay là muốn nổi tiếng nên nói bừa. Không phủ nhận là hai người cùng họ thật nhưng nhìn đi, cậu ấy chẳng có điểm nào giống An Tử Yến cả, An Tử Yến đẹp trai ngất ngây- cậu ấy trông chỉ dễ nhìn, An Tử Yến có khuôn mặt vuông, cậu ấy lại có gương mặt tròn..Chẳng thấy điểm nào giống cả. À, hay cậu chính là người tình nhỏ tuổi của anh ấy, mang danh em để lừa dối thiên hạ,bởi trước đây An Tử Yến cũng chưa bao giờ nói rằng anh ấy có em trai…Các cậu không thấy lạ sao..- Lam Lan, cô bạn nhiều chuyện không ngừng đưa ra những biện minh hết sức vô lý..

- Các cậu im đi được rồi đó. Cậu không thấy cậu quá đáng lắm sao, có ai bảo hai anh em là phải giống nhau chứ, miễn sao anh Tử Yến và Đinh Đinh rất thương yêu nhau là được rồi, các cậu không có anh trai như vậy các cậu ganh tỵ hả?- Thiên Kỳ bực bội lên tiếng gắt.

- Ừ đấy, bọn tớ thích thì bọn tớ nói, cậu cấm à, biết đâu cậu cũng là “gà” do An Tử Yến nuôi nên cậu mới bênh anh ta như thế, khẩu vị của anh ta cũng hay thật đấy, toàn là mấy thằng nhóc mới lớn…- Lam Lan vẫn không ngừng công kích.

- “BỐP “ – Một cái tát như trời giáng vào mặt Lam Lan, khiến ai cũng bất ngờ, bởi bàn tay đã hạ giáng cái tát đó là của Đinh Đinh, một nam sinh nổi tiếng hiền lành và chưa bao giờ gây gổ với bạn bè, ngay bản thân của Đinh Đinh cũng cảm thấy ngạc nhiên trước hành động của mình, sau cái tát cậu cũng không thể tin được, cậu cứ nhìn vào bàn tay của chính mình, và nhìn vào bờ má đã ửng đỏ của cô bạn kia mà cảm thấy vô cùng bối rối, thế nhưng Đinh Đinh vẫn không xin lỗi- Không phải tớ cố ý muốn đánh cậu, nhưng cậu đừng có quá đáng xúc phạm anh hai tớ như thế, đối với tớ anh hai không phải chỉ là anh đâu, anh ấy là bố, anh ấy là mẹ của tớ, là tất cả cuộc sống của tớ các cậu hiểu chưa hả.

Đinh Đinh nói xong rồi, quay lưng bỏ chạy một mạch ra ngoài, Thiên Kỳ cũng chạy nhanh theo chân cậu, trước khi chạy cậu vẫn không quên trừng mắt nhìn Lam Lan nói một câu sau cùng “ Cái tát này của cậu là đáng lắm, đừng có dồn người khác vào chân tường “ – Đinh Đinh đợi tớ- Cậu gọi với theo Đinh Đinh.

Lam Lan mặc dù bị một thằng con trai tát, tuy rất tức tối nhưng cũng không thể làm gì được, chỉ biết rưng rưng đôi mắt xoa bờ má rồi về chỗ ngồi của mình, không một ai lên tiếng đỡ cho cô ta, bởi ai cũng nhận thấy rằng Lam Lan đã thực sự quá đáng, hơn nữa ai cũng bị câu nói của Đinh Đinh làm cho cảm động. Có lẽ đối với Đinh Đinh, An Tử Yến thực sự là một người anh trai đặc biệt, một người mà cậu yêu thương hơn chính bản thân mình.

Đinh Đinh chạy ra hướng chỗ góc quen mà cậu mà Thiên Kỳ vẫn ngồi. Ngồi đó, cậu sụt sùi..

- Thôi nào, thôi nào đừng có ủy mị thế chứ, có gì đâu mà khóc. Cậu đã đánh cho Lam Lan một cái rồi, con nhỏ đó đáng bị như thế. Cậu cừ lắm, tớ thực sự rất bất ngờ vì cậu đó. Ai bảo Đinh Đinh hiền lành và yếu đuối chứ, hôm nay chắc chắn tất cả mọi người trong lớp đều sẽ có cái nhìn khác về cậu rồi đó. – Thiên Kỳ vỗ vỗ nhẹ vào lưng của Đinh Đinh an ủi cậu.

- Tớ khóc vì tức, vì tớ thấy giận bản thân tớ. Tớ tức là vì các cậu ấy tại sao có thể nói anh hai của tớ như thế, anh hai của tớ không đáng bị nói như vậy. Tớ giận bản thân tớ vì tớ ngay từ đầu không có đủ dũng cảm để lên tiếng bảo vệ anh hai, tớ giận tớ vì nếu như hôm đó tớ không nhõng nhẽo, nếu hôm đó tớ không mè nheo đòi anh hai ở nhà với tớ thì anh hai cũng đâu có bế tớ đến đó, chỉ vì anh hai chiều tớ nên thế. Tớ đúng là một đứa em tồi mà, lúc nào cũng gây phiền phức cho anh hai cả…- Đinh Đinh vừa sụt sùi vừa tự trách móc bản thân mình..

- Thôi, đừng có ấu trĩ như vậy nữa, đừng có tự trách mình như thế. Mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi,hơn nữa đâu có ai biết là sẽ có chuyện này xảy ra chứ, cậu với anh hai cậu yêu thương như thế nên những điều này cũng bình thường, chỉ là hận mấy cái tờ báo lá cải đó giật tít lung tung..thôi nào, tớ tin anh hai cậu sẽ sớm có cách giải quyết mà, anh ấy không sao đâu. Anh Tử Yến anh ấy thực sự rất giỏi đấy, cậu không biết anh cậu là siêu nhân à.. Còn mấy lời của đám con gái đó thì cứ bỏ ngoài tai thôi. Vài bữa, nói chán thì không sẽ không nói nữa đâu mà..

- Nhưng tớ…tớ vẫn lo…lúc nãy tớ có đọc qua rồi, cổ phiếu ở công ty của anh hai đã bị rớt giá …lại còn…bị …

“Reng…! Reng..!” – Là tiếng chuông reo vào lớp làm ngắt quãng câu nói của Đinh Đinh.

- Thôi đừng có lo quá nữa, mấy chuyện đó cậu có lo cũng có được gì đâu, cậu phải tin vào anh hai cậu, qua mấy ngày sẽ ổn cả mà. Thôi vào lớp đi, đừng nghĩ gì nữa..- Thiên Kỳ ra sức an ủi Đinh Đinh.

Đinh Đinh ngừng khóc, cậu đưa tay gạt nước mắt dưới cặp kính cận, rồi cùng Thiên Kỳ bước vào lớp. Nhưng cậu biết, có lẽ từ đây cho đến lúc tan học cũng không thể không ngừng nghĩ đến anh hai cậu..

Lúc cậu vào lớp thì cũng vừa đúng lúc giáo viên bộ môn cũng vào, nên những lời bàn tán về anh em cũng theo đó mà tạm ngừng, dù vẫn có rất nhiều ánh mắt nhắm vào cậu với những cảm xúc và suy nghĩ khác nhau..

………………………………………….

Tại An Thị,mọi chuyện mỗi lúc một rắc rối hơn. An Tử Yến liên tiếp nhận được những lời khước từ hợp tác với những đối tác lâu đời của tập đoàn, bởi nguyên nhân họ đưa ra đều rất khó chấp nhận. Họ không muốn làm ăn với một người bị đồng tính. Về phía các cổ đông trong công ty thì cũng không ngừng gây sức ép, buộc anh phải lên tiếng cải chính, thậm chí họ còn đe dọa nếu như không nghe theo lời họ, họ sẽ họp bàn để bãi nhiệm chiếc ghế Tổng giám đốc của anh..

An Tử Yến giống như đang ngồi giữa một mớ bòng bòng. Chuyện rắc rối xảy ra với tập đoàn, anh chưa bao giờ cảm thấy mất tự tin với năng lực của mình. Thế nhưng, đối với chuyện xảy ra hôm nay anh lại cảm thấy bất lực. Anh thực sự không biết phải làm gì. Hay anh chấp nhận bị bãi miễn chức Tổng giám đốc của mình, với năng lực của An Tử Yến thì anh hoàn toàn có thể ngồi ở một vị trí phù hợp tại một công ty khác, nhưng anh không thể làm như thế được bởi trọng trách mà anh đã được giao phó..

Anh ngồi trên chiếc xoay không ngừng đưa tay lên bóp trán của mình, đôi mắt anh nhắm nghiền, ngửa đầu ra sau lưng ghế. Chưa bao giờ anh thấy đầu mình đau thế này..Rồi anh bất chợt nghĩ đến Đinh Đinh, anh bỗng sực nhớ có lẽ giờ này ở trên trường có lẽ em trai anh cũng đã biết chuyện xảy ra rồi. 

Anh thực sự rất lo cho đứa em trai ngây thơ hiền lành của mình, liệu có chịu được những đả kích khi nghe người khác nói về anh. Hơn ai hết, anh hiểu Đinh Đinh dù yếu đuối nhưng bản năng bảo vệ anh của cậu nhóc cũng không hề yếu đuối chút nào. 

Anh nhớ lại có một lần, anh bị An Tuấn đánh, chính xác là anh ôm lấy Đinh Đinh để đỡ đòn roi cho cậu, cậu nhìn thấy anh hai bị những chiếc roi như trời giáng của bố xuống thân người anh, cậu khóc nức nở trong vòng tay anh, cậu nhìn thấy anh cắn răng chịu đau, lúc đó không hiểu tại sao cậu lại có đủ sức mạnh để vùng ra khỏi vòng tay của anh rồi chạy đến chỗ An Tuấn rồi cắn thật mạnh vào tay ông ta làm cho cổ tay của ông ta chảy máu. Lần đó, vì đau quá mà An Tuấn không thể tiếp tục đánh anh và cậu được nữa..

Cho đến bây giờ mỗi lần anh nghĩ đến lúc đó, anh lại thấy lòng mình ấm áp vô cùng, cảm giác được đứa em trai bảo vệ mình hạnh phúc vô cùng dù lúc đó anh đã 17 tuổi, còn đứa em của anh mới chỉ là đứa bé con lên 7.

Anh khẽ mỉm cười nhẹ một cái, có lẽ bây giờ thứ duy nhất an ủi anh chính là Đinh Đinh..

- “ Cốc cốc”- Có tiếng gõ cửa.

- Mời vào – Anh lạnh lùng đáp, giọng nói đầy mệt mỏi

- An Tử Yến này, tôi có điều này muốn nói, cậu nhất định phải nghe tôi có được không?- Khang Thái bước đến chỗ bàn tiếp khách, khẽ ngồi xuống ghế sofa nói.

- Có chuyện gì, cậu nói đi. Nếu như là chuyện thuyết phục tôi, lên tiếng nói người trong hình đó là bảo bối của tôi thì quên đi- An Tử Yến lạnh lùng rào trước.

- Tôi biết, tôi biết. Tôi sẽ không yêu cầu làm việc đó. Cậu nhớ Điền An chứ?

- Điền An? – Tôi không nhớ. Đó là ai? Tôi không có ấn tượng gì về cái tên này cả. – An Tử Yến tròn mắt hỏi, anh không dấu được vẻ ngạc nhiên khi nghe Khang Thái nhắc đến một cái tên mà không hề có trong bộ nhớ của mình.

- Cậu không nhớ thật sao, đó là cái cô người mẫu ảnh ở công ty “ Đường Nhân” đó. Người mà trước đây đã từng một lần hợp tác chụp ảnh quảng cáo sản phẩm sữa dưỡng da với cậu đó.

- À….à…rồi, tôi nhớ ra rồi..Nhưng sao cậu lại nhắc về cô ta với tôi vậy? Cậu có ý gì chứ? 

- Cậu không biết là cô ta rất thích cậu ư, sau lần hợp tác đó cô ta đã thực sự cậu bị hấp dẫn đó, và cũng mong sẽ sớm có ngày hợp tác trở lại. Mà cậu năm lần bảy lượt đều từ chối đó thôi..

- Vậy thì sao, tôi khước từ vì tôi không ưa loại con gái lẳng lơ thấy đàn ông là cứ tươm tướp như cô ta. – An Tử Yến nhìn đôi mắt đầy khinh miệt nói.

- Tôi biết, tôi biết, tôi cũng chẳng ưa gì cô ta cả. Nhưng nói thật, trong hoàn cảnh này chúng ta không thể không cần đến cô ta..chỉ cần cậu gật đầu, chúng ta sẽ thực hiện một bộ ảnh tình nhân, đưa cho mấy tay phóng viên rồi lên tiếng cải chính, rằng cô ta mới là người tình bí mật của cậu chứ không phải là cái cậu con trai mà cậu bế trong bức ảnh kia..

- Cậu điên à, tôi không cần, An Tử Yến tôi sao lại phải làm cái trò vớ vẩn đó để lừa gạt thiên hạ. Rõ ràng tôi rất căm ghét cô ta, tôi không thể làm được. Cậu hiểu chứ.

- An Tử Yến, cậu đừng có cố chấp như vậy có được không. Trong hoàn cảnh bây giờ, nếu như cậu muốn giữ lại cái cơ ngơi này, thì không còn cách nào là cậu đành phải hi sinh một chút thôi. Tôi biết, là lòng tự tôn của cậu rất cao nhưng cái lòng tự tôn đó không thể cứu được cậu lúc này.

- Cậu cũng không muốn để báo chí tiếp cận Đinh Đinh mà phải không.? Vậy thì cậu chịu thiệt thòi chút đi, cho cô ta chút hư danh là bạn gái cậu, thỏa thuận trước với cô ta đây chỉ là một vở kịch. Đợi khi dư luận lắng xuống, qua đi, thì cậu với cô ta cũng đường ai nấy đi, tôi bảo đảm cô ta cũng không dám lên báo mà nói gì cậu đâu, bởi quá khứ của cô ta như thế nào ai chẳng biết. Thà cậu chấp nhận chịu thiệt thòi một chút nhưng trong mắt người khác cậu vẫn là đàn ông, cậu thích phụ nữ, chứ không phải là thích đàn ông.

- Không..! không đời nào. Cậu bỏ ý nghĩ đó đi là vừa. Có chết tôi cũng không bao giờ chấp nhận hạng người đó đâu- An Tử Yến bực bội quát lớn.

- Cậu ….cách này cũng không chịu, cách kia cũng không chịu. Cậu tự cao quá đấy An Tử Yến, coi như tôi rảnh rỗi, lo nghĩ hộ cậu mà rốt cuộc lại bị cậu mắng thế này. Thôi được, cậu muốn làm gì thì làm, tôi không quản nữa – Khang Thái lúc này cũng cảm thấy bực mình vì sự cứng đầu của An Tử Yến, anh cảm thấy ấm ức đứng dậy gắt rồi nhanh chóng đi ra ngoài, đóng sầm cửa.

Khang Thái đi rồi, An Tử Yến còn lại một mình trong căn phòng. Anh biết mình đã hơi quá đáng với người bạn thân của mình, nhưng anh cũng không hề cố ý. 

Thực ra điều mà Khang Thái nói có lẽ là giải pháp duy nhất trong lúc này. Thế nhưng, làm sao An Tử Yến chấp nhận bị mang tiếng yêu một người con gái như Điền An đượcĐiền An đó, trước đây ả là một nữ diễn viên nói chung cũng khá có tiếng trong giới điện ảnh Trung Quốc. Không được xinh đẹp lắm, tài năng cũng chỉ ở mức giới hạn nhất định, nói chung lăn lộn mãi trên phim trường vẫn quanh đi quẩn lại với những cái vai quần chúng, hay chỉ là một vai siêu nhỏ trong các bộ phim truyền hình. Mấy năm ròng chẳng ai biết đến cái tên Điền An là ai. Cho đến khi, cô ta được mời vào đóng một bộ phim truyền hình dài tập với một nam diễn viên rất đẹp trai ở Đài Loan, chàng diễn viên này lại rất có tài năng, phẩm chất cũng tốt và tất nhiên anh ta là nam thần trong lòng rất nhiều cô gái. 

Nhờ đóng chung với người này, mà chỉ sau một đêm tên tuổi cuả ả ta nổi lên như cồn, sau đó không lâu thì họ công khai yêu nhau. Chuyện tình cảm đó tốn không ít giấy mực của báo giới.

Thế nhưng, đến một ngày, sau thời gian tha thiết yêu nhau được hai năm thì hai người đường ai nấy đi, chuyện đó sẽ chẳng có gì đáng nói, điều đáng nói đó là, sau khi chia tay, ả ta đã lên mạng xã hội, mượn danh là người trợ lý cũ của mình tung những tấm hình khi mà ả ta và anh chàng diễn viên kia còn trong thời gian mặn nồng, kèm theo đó là những lời miệt thị, chửi mắng người tình cũ không thương tiếc. 

Ả ta lên báo chí khóc lóc, mỗi khi phóng viên hỏi thì òa khóc lên, đôi mắt lúc nào cũng đỏ hoe. Dư luận lúc đó, thấy một cô gái yếu đuối bị phụ tình ra như vậy, tất nhiên đều ném búa rìu dư luận đâm mũi nhọn về phía nam diễn viên kia, trong khi cô ta cứ vài ngày lại tung lên những hình ảnh đau khổ tang thương để mua lấy tình thương của thiên hạ thì anh chàng diễn viên nọ vẫn cứ một mực im lặng. Mặc cho bao nhiêu gạch đá cứ thay nhau ném vào anh ta, đổ hết mọi tội lỗi lên anh ta nhưng nam diễn viên đó không hề phản kháng lại, thậm chí anh ta còn lên tiếng bảo vệ cô ả, khi có fan của anh ta lên tiếng chửi bởi người con gái mưu mô đó..

Một thời gian sau, khi chuyện tình cảm “cẩu huyết” như trong truyện tiểu thuyết của cô ta tạm thời bị dư luận lãng quên, anh chàng diễn viên đó cũng một thời gian mà không xuất hiện và tiếp xúc với báo giới, còn cô ta sự nghiệp thì lại lên như diều gặp gió. Thì bất ngờ, từ tài khoản mạng xã hội của một người ẩn danh- người ta có thể đoán tài khoản đó là của một fan của nam diễn viên kia vì bất bình cho thần tượng của mình nên ra tay trượng nghĩa, xuất hiện hình ảnh cô ta đang quan hệ yêu đương với một tay đạo diễn nào đó. 

Dư luận một lần nữa lại dậy sóng..sau đó mọi chuyện lại được tung ra, quá khứ xấu xa đầy mưu mô của ả ta bị lật lại. Thì ra ả ta là hạng “gái gọi cấp cao”. Dùng vốn sẵn có mồi chài với những nhà đạo diễn để mua những vai diễn cho chính bản thân mình. Còn vụ chia tay đó là sau khi anh chàng diễn viên kia phát hiện cô ta đang cố tình quyến rũ một nhà đạo diễn để tiếp tục mua một vai diễn mới trong bộ truyền hinh khác sắp khởi quay trong thời điểm đó. Mọi chuyện vở lỡ ra, lớp mặt nạ của ta bị gỡ bỏ, cô ta ngay lập tức bị dư luận lên án, bị giới điện ảnh đào thải. 

Lang thang, vất vưởng, từ chỗ này đến chỗ khác, thậm chí đã từng làm việc ở quán Bar để có tiền nuôi thân, nhưng sau này nhờ có một thương nhân hảo tâm làm nghề tạo mẫu ảnh đưa cô ta về Đường Nhân, cho cô ta làm người mẫu chính. 

Thế nhưng công việc làm ăn cũng không được tốt máy, khi mà những bức ảnh chụp của cô ta đều rất ít khi được chú ý, đến đường cùng, giám đốc của “Đường Nhân” mới đến cầu xin An Tử Yến giúp đỡ. Vì nếu như anh xuất hiện trên báo thì lập tức lượng người xem ảnh của “Đường Nhân” sẽ tăng cao. 

Ban đầu, An Tử Yến một mực không chịu, nhưng thấy người này cầu xin đến mức quỳ xuống dưới chân anh, anh dù lãnh khốc đến mấy cũng phải mủi lòng, hơn nữa anh nghĩ dù sao cũng chỉ là một vài bức ảnh cũng chẳng có ảnh hưởng gì lớn. Vậy là An Tử Yến đồng ý chụp ảnh cùng cô ta, thế nhưng trong quá trình làm việc với nhau, cô ta cứ năm lần bảy lượt liếc mắt đưa tình, mồi chài quyến rũ An Tử Yến, những điều đó chẳng những không làm cho An Tử Yến bị lay động ngược lại càng thấy ghê tởm cô ta hơn. 

Sau đó, khi hợp đồng chụp ảnh hoàn thành, anh đã cắt đứt liên lạc với ả ta. Khiến ả ta tức tối trong lòng hận An Tử Yến vô cùng nhưng không thể làm gì được.

Thế mà giờ đây, Khang Thái lại bảo anh dựa vào cô ta để cứu lấy danh tiếng của An Thị, anh quả thực không cam lòng. Anh nhất định không đồng ý, anh sẽ có cách giải quyết khác..Suy nghĩ miên man, b lúc An Tử Yến nhìn lên đồng hồ thì cũng đã hết giờ làm việc, anh đứng bật dậy, rời khỏi công ty và đi đón Đinh Đinh tan học về..

Anh nghĩ trong lúc này hai anh em nhất định phải ở cạnh nhau. Anh muốn được ở bên đứa em trai bảo bối của mình để có thể cho anh sức mạnh, để anh có đủ sức chống chọi với mọi chuyện trong những ngày sắp tới..

…………….

…………..

Giờ tan trường tại trường trung học Hải Trạch, tin tức về An Tử Yến là anh trai của nam sinh An Tử Đinh nhanh chóng đã được lan đi.Mỗi bước chân Đinh Đinh đi đều có người ngoái nhìn cậu, có những ánh mắt ngưỡng mộ và ganh tỵ dành cho cậu. Nhưng cũng có không ít những lời bàn tán đầy ác ý. Lúc trước khi rời lớp, cô bạn Lam Lan bị cậu tát, đã ném cho cậu một cái nhìn đầy căm giận giống như muốn ăn thịt cậu.

Cũng có số khác, biết cậu là em trai An Tử Yến đã thay đổi thái độ với cậu, nếu trước đây đến nhìn cũng không thèm, thì giờ lại đon đả săn đón cậu, trong giờ học còn không để yên cho cậu tập trung vào bài giảng, mà cứ lâu lâu lại khẽ gọi cậu một tiếng, rồi chuyền cho cậu những lời mảnh giấy trong đó có những lời xu nịnh cậu.

Cậu chưa bao giờ cảm thấy mọi thứ lại trở nên như thế này, giờ thì cậu đã hiểu tại sao anh hai không cho cậu nói ra cậu là em trai của An Tử Yến, có lẽ vì anh hai biết những gì mà cậu phải đối mặt. Nhưng trong hoàn cảnh của cậu lúc đó, cậu không thể làm khác được, cậu không thể để Thiên Kỳ vì bênh vực cậu mà phải chịu lời khích bác của đám con gái nhiều chuyện và nông cạn kia.

Bước chân của Đinh Đinh đi bên cạnh Thiên Kỳ mà nặng nề vô cùng, cậu chỉ cuối đầu đi mà chẳng nói một lời nào. Thiên Kỳ hiểu được cảm giác của Đinh Đinh nên cậu cũng đành lặng lẽ mà đi bên cạnh cậu bạn thân của mình một lời cũng không nói..

Thiên Kỳ và Đinh Đinh vẫn đứng đó, một góc cách trường không quá xa, nhưng cũng vừa đủ khoảng cách an toàn để không ai biết được người hằng ngày đón Đinh Đinh là An Tử Yến..Từ sau vụ Đinh Đinh bị Dư Thắng đánh, Thiên Kỳ đã thực hiện lời hứa của mình, đứng đợi An Tử Yến đón Đinh Đinh, chờ cậu lên xe sau đó Thiên Kỳ mới quay về..

- “Tin Tin” – Bảo bối cưng của anh hai – Có tiếng còi xe ô tô, một chiếc Audi dừng lại phía góc đường, người trong xe nhòi đầu ra cất tiếng gọi cậu nhóc đang đứng sát mép đường..

- Chào anh Tử Yến, - này này Đinh Đinh, anh hai cậu đến đón cậu kìa – Thiên Kỳ lễ phép chào An Tử Yến rồi lay mạnh cậu bạn đang thất thần đứng bên cạnh mình..

- Ừ, chào em Thiên Kỳ, cảm ơn em đã ở lại với bảo bối nhà anh nhé – An Tử Yến cười nhẹ đáp..

- Không có sao ạ, tụi em là bạn mà. Thôi em về đây ạ. Tớ về nhé Đinh Đinh – Thiên Kỳ cuối đầu chào An Tử Yến rồi vẫy tay chào cậu bạn đã ngồi yên vị trong xe, khuôn mặt vẫn cứ thất thần.

……………………….

Khác với mọi ngày, không khí trên xe hôm nay thật sự im ắng.Đinh Đinh không như mọi ngày, nói với anh hai những chuyện xảy ra ở trường. Cậu từ đầu đến cuối vẫn im lặng, khuôn mặt mang đầy nỗi buồn. Dù anh hai đã mấy lần gợi chuyện để nói với cậu, bảo sẽ dẫn cậu đi ăn chỗ này, chỗ kia nhưng cậu đều lắc đầu nguầy nguậy..

Anh hai biết chắc cậu đã phải đối mặt với những gì, nhìn cậu buồn mà anh hai xót xa lắm. Anh hai biết chuyện này thực sự là không dễ dàng với một cậu nhóc như cậu. Nhưng anh hai không thể làm điều gì khác được, chỉ có thể gạt bỏ mọi trăn trở mà an ủi cậu. Anh tấp xe vào lề, rồi dừng lại. Hướng mặt về phía cậu rồi nhẹ nhàng nói:
- Bảo bối, anh hai biết là em đã biết chuyện gì đã xảy ra. Nhưng em đừng lo, anh hai không có sao hết. Em cũng đừng suy nghĩ chuyện gì cả. Chuyện đó hoàn toàn không phải là do em, hiểu không hả. Dù người khác có nói gì anh cũng được, anh không có quan tâm, chỉ cần bảo bối của anh vẫn bình an là được. Em đừng buồn nữa mà, không sao đâu. – An Tử Yến vòng tay ôm lấy cậu vào lòng..

- Nhưng…nhưng mà…em….em không chịu được những lời người ta xúc phạm anh hai. Em không thích, bảo anh hai đồng tính, gay này nọ.. em chịu không được..- Đinh Đinh ấm ức cậu bắt đầu thút thít..

- Không có sao, cứ kệ họ, họ có miệng họ nói chúng ta đâu có cấm được. Miễn là anh em mình luôn yêu thương nhau là được mà, đừng nghĩ gì hết nhé, ngoan.” Moa”-An Tử Yến hôn khẽ lên trán đứa em trai. Anh cảm thấy thực đau lòng vì những gì mà Đinh Đinh đang phải trải qua..-Thế hôm nay, Đinh Đinh có làm theo lời anh không, vẫn để ngoài tai những lời họ nói đó chứ- An Tử Yến lại hỏi..

- Thực…thực..ra …..em đã nói…cho họ…biết …là…anh…hai …là anh của em rồi..em đã nói rồi..- Đinh Đinh khổ sở thú nhận.

- Hả? Em đã nói…rồi….sao? Tại sao lại nói? Anh hai đã nói những gì em không nhớ sao? – An Tử Yến buông Đinh Đinh ra, giọng bắt đầu gắt…

- Tại….Tại lúc đó…Thiên Kỳ lên tiếng nói đỡ cho anh hai. Lại bị mấy đứa con gái nói cậu ấy mới là tình nhân của anh hai. Nên em…em …không…thể…để cậu…ấy …bị như thế được…em xin lỗi anh hai vì đã không nghe lời…nhưng mà em….em không thể vì bảo vệ mình mà để Thiên Kỳ bị mang tiếng oan được.- Đinh Đinh thút thít..

- Được rồi, được rồi. Anh hai hiểu rồi, không sao, nói thì cũng nói rồi. Không sao cả, anh hiểu rồi, là em muốn bảo vệ Thiên Kỳ, mà cũng muốn bảo vệ anh hai đúng không?- An Tử Yến nhìn thấy đứa em có vẻ sơ sệt sau lời mắng cuả mình anh lại ôm Đinh Đinh vào lòng, lấy tay vỗ về cậu rồi nói..

- Dạ..Nhưng giờ em thấy hối hận lắm anh hai, họ biết anh hai là anh của em vẫn chưa hết chuyện, họ cũng nói chuyện khó nghe lắm, họ còn bảo anh hai không phải là anh hai của em, bảo em nhất định là nhân tình của anh, em chẳng qua chỉ là danh nghĩa thôi, họ còn bảo biết đâu hai anh em chúng ta không phải anh em ruột.Mà anh hai có phải là anh hai của em thật không?Nếu không phải sao anh hai lại luôn yêu thương và bảo vệ em như vậy, nhưng nếu phải thì tại sao anh hai lại đẹp trai như vậy, lại mạnh khỏe, chơi thể thao lại giỏi. Trong khi Đinh Đinh lại không đẹp như anh hai, Đinh Đinh từ nhỏ sức khỏe lại không tốt, động một chút là bệnh. Chơi thể thao cũng không được..Anh hai..vậy là sao? – Đinh Đinh bắt đầu những suy nghĩ bâng quơ trong tâm trí cậu. Cậu thực sự bị hoảng loạn …

- Trời ơi! Đừng có ngốc như vậy nữa có được không, họ ganh tỵ với bảo bối nên họ nói như vậy thôi. Bảo bối có biết bảo bối chính là người thân duy nhất của anh hai không hả. Tuy cái người tên là An Tuấn đó là người anh hai hận nhất trên đời này, nhưng dù sao anh hai cũng phải biết ơn ông ta rất nhiều vì đã cho anh hai một đứa em trai dễ thương, ngoan ngoãn và đáng yêu như bảo bối đó. Hiểu chưa hả, dù ai có nói gì thì cứ kệ họ, điều không thể thay đổi được là dòng máu đang chảy trong huyết quản của anh hai và bảo bối chỉ là một..Hiểu chưa hả bảo bối ngốc..

- Thật vậy hả anh hai, cho Đinh Đinh xin lỗi…là Đinh Đinh suy nghĩ lung tung làm anh hai buồn..Đinh Đinh sẽ không nghĩ như vậy nữa…Xin lỗi anh hai, Đinh Đinh thương anh hai nhiều lắm á..- Cậu nhóc tỏ vẻ hối lỗi rồi lại dùng tay siết chặt người anh trai cậu..

- Bảo bối có lỗi gì mà cứ xin lỗi hoài vậy? Em không có lỗi gì cả..

- Nhưng…anh hai….- Đinh Đinh dường như vẫn chưa yên lòng hỏi tiếp..

- Nhưng gì nữa? Bảo bối còn điều gì lo lắng?

- Chuyện ở công ty ấy, phải làm sao ạ? 

- Chuyện đó hả, bảo bối không cần lo, anh hai đã có cách rồi..- An Tử Yến nói dối để trấn an đứa em 

- Thật ạ? Anh hai không gạt Đinh Đinh đấy chứ?- Đinh Đinh trong lòng vẫn còn chút hoài nghi hỏi..

- Ừ..sao lại hỏi anh như thế, bảo bối không tin anh sao?

- Dạ không em tin..em tin mà…Anh hai của Đinh Đinh cái gì cũng giỏi, Thiên Kỳ còn bảo anh hai giống như là siêu nhân nữa mà..- Đinh Đinh nhanh chóng lại nở nụ cười nói..

- Ừ..vì anh hai là siêu nhân nên đừng lo nữa nhé bảo bối của anh – An Tử Yến nhìn nụ cười ngây thơ của đứa em trai, xoa đầu nhẹ một cái. Nhìn thấy nụ cười này, bao nhiêu nỗi phiền của anh đều tan biến cả. Mặc kệ, những cơn sóng gió đang bủa vây anh, với anh chỉ cần nhìn thấy nụ cười này là đủ..

Thế rồi, anh nổ máy, phóng xe trở về nhà…

……………………….

Thời gian, ở bên cạnh Đinh Đinh, An Tử Yến luôn cố gắng làm hết sức mình để đứa em anh yêu thương được vui vẻ, tránh cho cậu nhóc lại có những suy nghĩ lung tung rồi lại buồn rồi lại ảnh hưởng đến việc học..

Thế nhưng, khi đêm xuống, khi đứa em đã say giấc nồng. Một mình An Tử Yến với bóng tối, những trăn trở lại cứ ùa về trong anh. Anh không tài nào ngủ được, nhưng anh sợ nếu anh cựa mình thì làm cho Đinh Đinh thức giấc, nên cứ nằm lặng lẽ, gác tay lên trán rồi lại suy nghĩ miên man, liệu anh có nên chấp nhận đề nghị của Khang Thái, hay là chấp nhận để Đinh Đinh ra trước mắt báo giới nhưng vẫn một mực bảo vệ đứa em của mình. Hay là cứ để mình mang tiếng là đồng tính, rồi sẽ lấy lại vị thế của An Thị bằng chính khả năng của mình…

An Tử Yến thực sự mệt mỏi,chưa bao giờ anh cảm thấy mất tự tin vào chính bản thân như thế này, ngày đó có phải vì người mẹ quá tin tưởng anh mà lại giao cho anh trọng trách đến thế này. Đôi lúc anh muốn từ cái ghế Tổng giám đốc của An Thị, tìm một công việc gì đó bình thường thôi, thu nhập có thể ít hơn nhưng sẽ có nhiều thời gian ở bên Đinh Đinh và cuộc sống của hai anh em sẽ bình an hơn…

………………………………………

………………………

Vài ngày trôi qua, mọi chuyện ở An Thị vẫn rối như tơ vò, Khang Thái sau khi bị An Tử Yến mắng như thế cũng không muốn nói thêm một điều gì nữa, dù thấy người bạn của mình bị áp lực từ bốn phương tám hướng cũng thấy lo lắng và buồn khổ lắm, nhưng An Tử Yến lại là người quá cố chấp, lại tự tôn quá cao, muốn lay chuyển không phải là điều dễ dàng.

Riêng về Đinh Đinh thì qua vài ngày, cậu cũng đành chấp nhận sống chung với lũ, những lời bàn tán ở trường cậu đều bỏ ngoài tai, dù đôi lúc cậu cũng cảm thấy bức xúc lắm. Nhưng cậu nhớ lời anh hai, nên thôi…

,…………………..

Hôm đó, vào nửa đêm, giật mình tỉnh dậy Đinh Đinh không nhìn thấy anh hai bên cạnh mình… Cậu cất tiếng gọi nhưng vẫn không thấy anh đâu..Bất chợt Đinh Đinh nghe thấy có tiếng nói nho nhỏ, từ phía ngoài cửa phòng nhưng cũng đủ cho cậu nghe rõ mồn một từng lời trong màn đêm im ắng. Đó là tiếng của anh hai cậu, hình như là một cuộc trò chuyện rất căng thẳng và lại có liên quan đến cậu, Đinh Đinh nằm lặng lẽ lắng tai nghe.

- ............................

- Tôi đã nói cậu rồi, nhất định là không, tại sao cậu không chịu hiểu hả Khang Thái, tôi không thể để bảo bối đối mặt với giới truyền thông được. Thằng nhóc vẫn chỉ là một đứa trẻ con, nó không đáng để bị đối xử như thế, chuyện ở trường là quá đủ với nó rồi..

- “ An Tử Yến à, tôi xin cậu đó, cậu đừng cố chấp nữa, tôi hứa với cậu, tôi sẽ cùng cậu bảo vệ Đinh Đinh, không để mấy tay phóng viên đó phá hoại cuộc sống của thằng nhóc đâu..”

- Không, tôi không đủ tự tin có thể bảo vệ thằng nhóc chống lại bão dư luận đâu, cậu thấy đó chuyện tấm ảnh tôi nghĩ mình đã làm tốt…nhưng rốt cuộc mọi chuyện thành ra như thế này đây…

- “ Chứ bây giờ cậu tính sao, đã mấy ngày rồi mọi thứ vẫn chưa có gì tiến triển cả..Cậu suy nghĩ kĩ đi An Tử Yến, nếu Đinh Đinh nó biết cậu vì bảo vệ nó mà hi sinh bản thân mình, thậm chí hi sinh cả cuộc sống của cả mấy nghìn gia đình, với tính cách của thằng nhóc thì cậu nghĩ nó có cam lòng không??”

- Nhưng mà tôi….tôi thật sự không muốn…

- “ Chuyện này không phải do ý muốn của cậu nữa rồi..cậu cứ suy nghĩ đi, tôi đợi tin tốt từ cậu đó..” – Tút tút…

Điện thoại ngắt, An Tử Yến như cảm thấy đầu óc anh muốn nổ tung. Anh thực sự chịu đựng không nổi nữa rồi..Anh phải làm gì đây? Liệu phương án nào là thích hợp nhất trong lúc này…

Đinh Đinh nãy giờ đã nghe được những gì anh hai nói, cậu cảm thấy rất lo lắng và phiền lòng, thì ra những gì anh hai nói chỉ là gạt cậu, anh hai vẫn chưa có cách nào để giải quyết. Anh hai vẫn một mực bảo vệ cậu đến cùng.. Cậu muốn làm gì đó cho anh hai, cậu không thể ích kỉ sống bình an trong khi anh hai lại một mình chống chọi lại với những sóng gió đang bủa vây..

Nhác thấy bóng của An Tử Yến quay trở về, cậu vội nhắm mắt lại, vờ như mình vẫn chưa từng thức giấc và chưa nghe thấy điều gì..

An Tử Yến nhẹ nhàng bước lên giường, mở chăn ra và nằm xuống bên cạnh đứa em trai. Nhẹ nhàng ôm lấy Đinh Đinh và nói, anh không hề biết rằng đứa em trai đã thức giấc và nghe được tất cả tâm sự của anh

- Bảo bối của anh hai, anh hai thực sự không biết phải làm thế nào cho đúng cả em à. Anh hai không thể để em đối mặt với giới truyền thông được, anh hai không thể làm mất đi cuộc sống an bình của em được. Một mình anh chịu đựng là được rồi, anh hai không muốn em phải chịu đựng những gì mà anh đang phải chịu, em từ lúc sinh ra quá đủ đáng thương rồi. Một đứa nhóc như em đáng được hưởng một cuộc sống vui vẻ và yên bình..Em có biết không hả …- An Tử Yến khẽ hôn nhẹ lên mái tóc của Đinh Đinh mà anh không hề biết rằng từ trong khóe mắt của đứa em trai. Một giọt nước mắt đã lăn xuống…

Chương 15

Sáng hôm sau, An Tử Yến vẫn giữ vẻ mặt vui vẻ như không hề có chuyện gì xảy ra. Anh vẫn cứ cho rằng Đinh Đinh vẫn chưa biết điều gì cả. Nhìn vẻ mặt vui vẻ của anh hai, cậu nhóc lại càng thấy phiền lòng hơn. Cậu mấy lần cứ mấp máy môi định nói gì với anh hai nhưng rồi lại thôi.

Cậu không biết nếu như cậu nói ra với anh rằng cậu đã nghe toàn bộ cuộc điện thoại tối hôm qua rồi và cậu rất muốn rất muốn đối mặt với giới truyền thông, cậu muốn báo cho tất cả bọn họ biết rằng cậu là em trai của anh hai thì anh sẽ phản ứng như thế nào.

Bởi qua thái độ và ngữ điệu của anh hai từ cuộc đối thoại của anh hai với anh Khang Thái tối qua, cậu biết anh hai hoàn toàn không chấp nhận việc cậu vì anh hai mà tự tay gián tiếp phá hoại đi cuộc sống bình yên của mình.

Cậu cứ suy nghĩ đi, suy nghĩ lại, cuối cùng Đinh Đinh hít sâu một cái rồi nói với anh hai.

- Anh hai, Đinh Đinh có chuyện muốn nói với anh ạ..

- Chuyện gì vậy bảo bối, em nói đi, anh hai nghe đây 

- Chuyện này rất..rất khó nói ạ..thực sự rất khó – Đinh Đinh ấp úng…

- Sao vậy, chuyện gì mà rất khó, có nghiêm trọng không? – An Tử Yến nhìn vào ánh mắt bối rồi của Đinh Đinh nhẹ nhàng hỏi.

- Dạ, dạ…cũng có thể gọi là nghiêm trọng ạ…chuyện là em..muốn…em muốn…- Đinh Đinh vẫn cứ ấp úng, cậu nhìn với ánh mắt đang chờ đợi của anh hai mà lời cậu muốn nói cứ mắc nghẹn ngay thanh quản không thể nào thốt ra được.

- Nếu khó nói như vậy thì thôi, bảo bối không cần nói đâu. Bảo bối ăn sáng nhanh đi, rồi anh hai chở đi học – An Tử Yến vẫn nhẹ nhàng nói, lòng anh vẫn thắc mắc không biết đứa em trai có chuyện gì bâng khuâng mà muốn nói với anh cũng khó..

- Dạ..dạ vâng, em ăn đây ạ..- Đinh Đinh rốt cuộc không nói nữa, cậu cắm cuối ăn cho xong bữa sáng..

…………………..

…………………………..

Trên chiếc Audi của An Tử Yến, xe đang tiến về trường trung học Hải Trạch..Ngồi trên xe, An Tử Yến có thể nhận thấy điểm khác thường của Đinh Đinh so với mọi ngày, cậu không nói chuyện với anh hai nhiều như mọi ngày nữa, anh để ý cứ thi thoảng cậu định mấp máy môi nói gì đó rồi lại thôi …

- Bảo bối, rốt cuộc là có chuyện gì, có chuyện gì em cứ nói với anh hai, để anh hai nghe thử xem, em cứ thấp tha thấp thỏm thế này khiến anh hai cũng không an lòng được – An Tử Yến lên trước như là mở đường cho đứa em.

- Dạ…anh hai…anh hai à…Thực ra…tối hôm qua em đã nghe thấy cuộc nói chuyện giữa anh hai và anh Khang Thái rồi..em biết là anh hai vẫn chưa tìm ra cách để giải quyết chuyện bức ảnh đó…cho nên em muốn em muốn lên tiếng trước mặt báo chí nói em là em trai của anh hai..em muốn như thế ạ..- Đinh Đinh tuy có phần ấp úng nhưng cuối cùng cậu vẫn quyết định nói ra điều cậu đang muốn làm. 

An Tử Yến nghe thấy những lời của Đinh Đinh, anh bất ngờ dừng xe lại, ánh mắt đầy sự giận dữ nhìn đứa em trai, gắt

- Em vừa nói cái gì hả? Em muốn làm gì chứ? Em không nghe lời anh hai sao, anh hai nói cứ để anh hai lo mọi chuyện, cho dù em có nghe thấy rồi em cứ coi như là chưa thấy gì không được sao..

- Dạ..anh…hai..em..biết..anh hai là muốn tốt cho em,..nhưng Đinh Đinh…Đinh muốn giúp anh hai mà, anh hai đồng ý nha anh…- Đinh Đinh nhìn thấy thái độ của anh hai, biết anh đang rất giận mình, tim cậu bắt đầu đập mạnh rồi nhưng cậu vẫn cứ nói..

- Anh hai đã nói không là không, sao em cứng đầu vậy hả, em muốn anh hai phải nói bao nhiêu lần nữa hả, em cứ để mặc mọi chuyện cho anh, chuyện của em là chỉ cần tập trung vào học là được rồi..- An Tử Yến bắt đầu quát to..

- Nhưng mà anh..hai…anh hai..em…muốn- Đinh Đinh đã dần cảm thấy sợ, rụt rè nói..

- Em có thôi ngay đi không, đừng có thử tính nhẫn nại của anh hai. Anh hai nói rồi, nếu như anh hai còn nghe em nhắc đến chuyện này một lần nữa, hoặc em vẫn không nghe lời anh hai. Anh hai sẽ phải đánh đòn em đó, cho dù anh hai không muốn làm em đau..- An Tử Yến trừng mắt nhìn đứa em rít giọng.

Đinh Đinh nhìn thấy ánh mắt bừng lửa giận của anh hai, và nghe đến hai chữ đánh đòn, thì cậu bỗng rụt vai, khẽ giật mình một cái, rồi im lặng cuối mặt không nói gì nữa..Đôi mắt đã bắt đầu rưng rưng..

- Được rồi, bây giờ đến trường thôi, muộn rồi. Nhớ những lời anh hai nói đó. Đừng để anh hai phải làm điều không muốn với em – An Tử Yến đã dịu giọng đi nhưng trong lời nói vẫn còn ý răn đe..

Nói rồi An Tử Yến nhanh chóng nổ máy xe và lái đi, trên suốt chặng đường còn lại là một không khí im lặng, hai anh em không nói với nhau một lời nào. Thậm chí, khi bước xuống xe Đinh Đinh còn quên mất cả việc phải chào anh hai đi học, khiến An Tử Yến phải nhắc:

- Hôm nay, em không chào anh hai đi học hả?

- Dạ..dạ…em quên, dạ chào anh hai Đinh Đinh đi học, anh hai lái xe cẩn thận -Đinh Đinh bấy giờ mới sực tỉnh rồi cậu quay đầu lại chào anh trai mình một tiếng.

- Ừ, học cho tốt, nhớ lời anh hai – An Tử Yến dù nghiêm giọng nhưng vẫn nở một nụ cười nhẹ.

Chiếc Audi vừa rời khỏi thì Đinh Đinh cũng lê từng bước chân nặng nề bước vào cồng trường, mặc cho những lời xì xầm xung quanh cậu, thực ra kể từ hôm xảy ra chuyện cậu nhận mình là em trai của An Tử Yến, đã có không ít các cô gái hiếu kỳ đi theo cậu để xem liệu lời cậu nói có phải là thật hay không, và cho đến khi họ nhìn thấy bóng của An Tử Yến từ một khoảng cách vừa đủ, khi An Tử Yến đến đón Đinh Đinh thì họ đã thực sự tin vào những gì Đinh Đinh nói.

Đinh Đinh dường như đã bắt đầu thích ứng được với chuyện cậu và anh hai trở thành đề tài chính của những học sinh trong trường, điều khiến cậu phải băn khoăn nhất bây giờ chính là chuyện của anh hai cậu. Cậu nghĩ chắc chắn nếu chỉ cần cậu đứng trước mặt toàn thể phóng viên báo đài lên tiếng nói rằng cậu là em trai ruột của An Tử Yến, thì mọi chuyện sẽ nhanh chóng được giải quyết. 

Nhưng mà tại sao anh hai cứ một mực không đồng ý chứ, cậu hiểu là anh lo cho cậu, nhưng anh có lẽ quá nhiều rồi, mọi chuyện có lẽ sẽ không phức tạp như anh hai nghĩ. Những dòng suy nghĩ miên man đó cứ bám theo cậu cho đến suốt giờ học..

……………

…………..

Tập đoàn An Thị..

Tình hình lúc này đã trở nên cực kỳ cấp bách, các cổ đông liên tục dồn ép An Tử Yến phải tổ chức cuộc họp báo và lên tiếng cải chính, thậm chí họ cũng đưa ra rất nhiều phương án nhằm gây khó khăn cho anh. 

Mọi cuộc họp đều để bàn giải pháp đều đi vào ngõ cụt. Ngay đến cả Khang Thái lúc này cũng gần như mất đi sự kiêng nhẫn với An Tử Yến..

Phòng số 1 – tầng 89 

- An Tử Yến, giờ cậu tính thế nào, cậu thấy rồi đó, giờ thì chắc cậu không còn ngồi trên chiếc ghế Tổng giám đốc này lâu nữa đâu. Rốt cuộc là tôi vẫn không hiểu tại sao đến lúc này cậu vẫn cứ ngoan cố giữ nguyên ý kiến của mình như vậy, ngay lời hứa của tôi sẽ bảo vệ Đinh Đinh mà cậu cũng không tin, giờ thì hay rồi đấy. An Tử Yến ơi là An Tử Yến, lần cuối, tôi xin cậu đấy, cái truyền thông cần bây giờ chính là được nhìn thấy Đinh Đinh và nghe lời xác nhận của thằng nhóc là mọi chuyện sẽ êm thấm hết, cậu đừng có chuyện gì cũng nghiêm trọng hóa vấn đề lên như vậy chứ, cậu cứ để mọi chuyện đơn giản hơn có được hay không – Khang Thái dồn hết sự kiên nhẫn cuối cùng của mình để thuyết phục An Tử Yến, trong từng lời nói của anh không dấu được vẻ phật lòng …

An Tử Yến ngồi im lặng một hồi, không nói gì … Anh chống tay áp trán suy nghĩ. Rồi cuối cùng nói:

- Được rồi, tôi đồng ý với cậu tôi sẽ mở cuộc họp báo, tôi sẽ nói người mà tôi bế đó là em trai tôi, nhưng tôi tuyệt đối sẽ không để cho bảo bối của tôi xuất hiện đâu. 

- An Tử Yến, rốt cuộc ý cậu là sao đây, cậu chỉ nói thôi mà không có người thật, việc thật thì cớ làm sao họ có thể tin cậu được. Nếu như để cậu lên tiếng nói, chi bằng để chính thằng nhóc Đinh Đinh nó nói thì sẽ thuyết phục hơn..- Khang Thái chưa kịp mừng đã mau chóng bị dội một gáo nước lạnh thất vọng nói.

- Cậu đừng nói nữa, tôi sẽ có cách của tôi. Cậu thông báo giúp tôi là ngày mốt chủ nhật An Tử Yến tôi sẽ mở cuộc họp báo gặp mặt báo giới để lên tiếng nói về bức hình và những gì báo chí đã viết trong thời gian vừa qua, tôi tin tôi sẽ có cách thuyết phục được họ, mà không cần đến em trai tôi.- An Tử Yến vẫn cố chấp nói.

- Thôi được rồi, tôi đầu hàng, không thể lay chuyển được cậu, tôi sẽ chờ xem bản lĩnh của An Tử Yến như thế nào. Chỉ mong là quyết định của tôi hôm nay để cậu tự quyết định là không sai lầm. Thôi được rồi, tôi sẽ đi chuẩn bị mọi thứ đây.- Khang Thái nói những lời sau cùng rồi đứng dậy cất bước.

An Tử Yến còn lại một mình, mắt anh dán chặt vào màn hình laptop, có lẽ anh đang lên kế hoạch cho những gì mình định nói và sẽ nói trong buổi họp báo ngày hôm ấy, An Tử Yến tự tin một mình anh sẽ đánh bại được giới truyền thông và vẫn đủ sức để bảo vệ đứa em trai của mình.

Nhưng bất chợt anh lại nhớ đến những lời mà Đinh Đinh nói với mình lúc ở trên xe. Anh không biết liệu cậu nhóc có chắc chắn sẽ nghe lời anh dặn hay không, nhưng anh đã răn đe rồi, nhớ lại khuôn mặt tái xanh khi anh nhắc đến hai chữ đánh đòn của cậu nhóc mà An Tử Yến không khỏi chạnh lòng, thực ra anh không đành lòng nói với đứa em điều đó, nhưng nếu anh không làm thế anh không thể bảo vệ được đứa em nhỏ của mình. 

………………………………..

……………………………………..

Tin tức về cuộc họp báo nhanh chóng được lan truyền, chỉ hai tiếng sau khi Khang Thái nói rằng An Tử Yến đã đồng ý mở cuộc họp báo để đưa câu chuyện về tấm ảnh anh bế một cậu con trai ở An Thị ra ánh sáng, lại một lần nữa làm dậy sóng dư luận, ai nấy cũng đều đang tò mò về chân dung cậu con trai bí ẩn đó.

Tất nhiên, những tin tức này cũng đã lan đến trường “ Hải Trạch” ngôi trường mà Đinh Đinh vẫn đang theo học, khỏi phải nói về sự rầm rộ của những lời bàn tán xôn xao. Các học sinh trong trường hầu như đều đã biết An Tử Yến là anh trai của Đinh Đinh nhưng họ vẫn rất tò mò, họ đang ngóng chờ rốt cuộc những người liên quan sẽ ứng phó như thế nào khi mà họ đang trở thành tâm điểm của sự chú ý..
Chiều hôm đó, An Tử Yến đến đón Đinh Đinh tan trường, trên suốt chặng đường trở về anh và cậu hầu như chẳng nói một lời nào. Bởi cả hai biết, hoàn cảnh hiện tại rất khó để lái mọi chuyện sang vấn đề khác, còn nếu bàn về vấn đề chính thì chắc chắn cũng là một điều không thể..

Không khí đó cứ kéo dài cho đến tận bữa cơm tối, lần đầu tiên nhìn thấy cảnh hai cậu chủ cứ lặng lẽ ăn cơm mà không nói với nhau một tiếng nào, An quản gia cũng cảm thấy kì lạ, nhưng ông đoán có lẽ là liên quan đến chuyện tấm ảnh mà hai cậu chủ của ông mới căng thẳng như vậy.

Ông cũng định lên tiếng nói gì đó rồi lại thôi, ba con người cứ lẳng lặng ăn…

An Tử Yến ăn xong trước, anh buông đũa rồi đứng dậy nói:

- Bảo bối, ăn xong lên phòng nhé, anh hai muốn nói chuyện với em. 

- Dạ…dạ..- Đinh Đinh gật gù, cậu mới đầu hơi hoảng sợ vì cách nói chuyện của anh hai, trông giống như hai lần trước anh hai sẽ đánh đòn cậu, nhưng lần này cậu đâu có làm gì sai, chẳng qua là cậu chỉ hơi cứng đầu khi cứ nhắc đến chuyện cậu muốn giúp anh …Tâm trạng cảm thấy bất an, cậu ăn vội mấy đũa cuối cùng rồi cũng bước lên..

- Cậu ba, rốt cuộc hai anh cậu lại có chuyện gì nữa thế, bác hi vọng đừng xảy ra chuyện lần trước nữa…Cậu ba lần này có chuyện gì nhớ gọi bác nghe không, bác sẽ giúp ngăn cản anh hai cậu..- An quản gia cũng cảm thấy bất an khẽ nói với Đinh Đinh..

- Không sao đâu An quản gia, nếu cháu sai, anh hai phạt cháu cháu sẽ chấp nhận chịu phạt mà.. bác không cần lo, dù sao anh hai cũng là muốn tốt cho cháu mà – Đinh Đinh cố tình nói cứng nhưng trong lòng cậu thì tim đập loạn xạ không theo nhịp nữa rồi..

Cậu hơi run bước từng bước lên cầu thang, rồi vào phòng..mà sao hôm nay không phải là phòng đọc sách, mà lại ở trong phòng ngủ nhỉ..Cậu cảm thấy thắc mắc.Đứng trước cánh cửa, cậu hồi họp run run vặn nấm đấm, rồi rụt rè bước vào khẽ cất tiếng mà tim vẫn đập mạnh liên hồi..

- Dạ anh hai, anh hai có chuyện gì muốn nói với em ạ.

- Bảo bối ngồi xuống đây – An Tử Yến nhẹ nhàng nói.

Điều đó làm cho Đinh Đinh không khỏi ngạc nhiên, hôm nay sao anh hai không giận dữ, sao anh hai vẫn nhẹ nhàng với cậu..

- Dạ…!- Giọng cậu vẫn còn một chút run nhưng giờ đã cảm thấy bình tĩnh hơn..

- Sao lại run như thế, sợ anh hai đánh đòn hả.. Tội nghiệp chưa, lúc sáng anh hai giận quá nên nói thế để dọa em đó, chứ anh hai không nỡ đau, lần trước anh hai đã làm bảo bối của anh đau nhiều quá rồi còn gì – An Tử Yến vẫn nhẹ nhàng nói, anh vòng tay ôm lấy đứa em đã ngồi xuống bên cạnh mình.

- Vậy là anh hai sẽ không đánh Đinh Đinh vì những gì sáng nay Đinh Đinh nói ạ.. Nhưng anh hai Đinh Đinh..

- Không có nhưng gì hết, nghe lời anh hai, đừng lo đến chuyện đó nữa. Lần này, anh hai thực sự đã nghĩ ra cách rồi. Bảo bối cứ yên tâm đi ha, đừng lo cho anh, anh không sao cả..- An Tử Yến trấn an đứa em..

- Thật vậy ạ…là thật..lần này anh hai không gạt em nữa chứ…?- Đinh Đinh vẫn hoài nghi hỏi..

- Ừ. Là thật- An Tử Yến đáp.

Nghe lời anh hai nói như thế, Đinh Đinh thôi không hỏi, cậu chỉ ngồi im lặng bên cạnh anh hai một lúc lâu..

- Thôi bảo bối lấy sách vở ra học bài đi, anh hai qua phòng đọc sách làm việc. Khi nào học xong, cứ đi ngủ trước, anh hai xong việc anh hai sẽ về ngủ với bảo bối của anh nhé. – An Tử Yến buông Đinh Đinh ra, khẽ hôn lên trán cậu một cái rồi đứng dậy, bước ra khỏi cửa phòng ngủ..

Đinh Đinh nghe lời anh, ngoan ngoãn lấy sách vở ra học bài. Nhưng kì thực, cậu không thể nào tập trung được. Cậu vẫn có thể cảm giác được mệt mỏi và lo lắng không ngừng của anh hai thông qua đôi mắt và ánh nhìn của anh hai cậu

Cậu giở cuốn sách ra, nhưng cứ nhìn chằm chằm vào nó một lúc lâu mà không tài nào nhét vào đầu một chữ nào, cậu vẫn nghĩ đến cuộc họp báo của anh hai vào chủ nhật này..Đột nhiên, cậu cảm thấy khô rát ở cổ họng, cậu đứng dậy, đẩy cửa bước ra ngoài định đi xuống bếp để uống nước..

Bất giác, cậu nhìn thấy anh hai đang đứng ở phía ngoài ban công bên cạnh phòng đọc sách, anh hai đang hút thuốc..cậu nhìn thấy anh hai hút thuốc thì rất đau lòng, cậu biết khi anh hai hút thuốc như vậy nghĩa là anh hai vẫn đang trong một trạng thái rất tồi tệ..Bất chợt, cậu nhìn thấy anh hai đưa tay bấm điện thoại…Đinh Đinh quên luôn cả việc mình khát nước, cậu đứng nép vào góc tường lắng nghe thử cuộc gọi của anh..

- Khang Thái à, tôi thực sự đau đầu lắm. Tôi sắp chịu hết nổi rồi. Tuy tôi rất tự tin vào những gì tôi sẽ làm để đối phó với truyền thông nhưng tôi không biết liệu có phát sinh thêm những điều gì không, tôi không biết liệu tôi có trụ được nữa hay không..

- “Tôi biết ngay mà, một mình cậu thì sao cậu chịu nổi..Nghe tôi, để Đinh Đinh đối mặt với truyền thông đi, không có sao đâu. Tôi biết cậu rất yêu thương và bảo vệ nó, nhưng thằng nhóc cũng đã 15 tuổi, cũng có thể đủ sức cùng cậu vượt qua giai đoạn khó khăn này, cậu đừng che chở cho nó mãi như thế nữa, nếu như cậu cứ che chở cho nó, thì sau này khi thằng nhóc ra đời rồi, làm sao nó có đủ sức mạnh để mà đối phó với chông gai của cuộc sống chứ..”

- Tôi hiểu, tôi hiểu những gì cậu nói, những điều cậu nghĩ tôi cũng đã nghĩ tới. Nhưng..tôi thực sự không nỡ Khang Thái à, tôi sợ thằng nhóc nó xảy ra chuyện gì, tôi rất sợ nếu tôi không che chở cho nó tôi sẽ mất đi nó. Mẹ của tôi ngày trước, vì tôi không thể bảo vệ bà nên bà mới ra đi sớm như vậy, bây giờ tôi chỉ còn mỗi bảo bối thôi, nếu như nó có chuyện gì thì An Tử Yến tôi tồn tại trên đời này còn nghĩa lý gì.Nên xin cậu, hãy động viên tôi có đủ sức mạnh để làm tốt trong buổi họp báo, chỉ vậy thôi, mọi thứ khác không cần phải nói đến – An Tử Yến đầy tâm trạng nói…

- “ Được..rồi…được rồi..tôi hiểu tâm sự của cậu rồi…tôi sẽ không nói thêm một điều gì nữa đâu..cậu đi nghỉ đi,giọng cậu có vẻ trong rất mệt mỏi rồi đó “..Tút tút..

Điện thoại ngắt, An Tử Yến vẫn đứng trầm ngâm ở góc ban công, anh vẫn không ngừng hút thuốc.

Đinh Đinh đã nghe thấy hết cả rồi, vậy là dự cảm của cậu đã đúng, anh hai sắp chịu đựng không nổi rồi nhưng vẫn nhất mực muốn bảo vệ cậu. Không được, giờ cậu không chần chừ nữa, không đắn đo nữa, lần này cậu không thể nghe lời, cậu bất chấp cho dù sự việc xảy sau đó cậu sẽ bị anh hai đánh phạt cậu cũng sẽ chấp nhận, chỉ cần cậu có thể giúp được anh hai, hai người dù sao vẫn tốt hơn một người..
“ Anh hai à, lần này em sẽ không thể nghe lời của anh hai..”- Đinh Đinh nghĩ thầm, đôi mắt cậu đã bắt đầu ươn ướt khi nhớ đến những lời anh hai nói lúc nãy. Cậu lại lặng lẽ trở về phòng, cầm lấy điện thoại lên rồi nhắn tin cho Khang Thái “ Anh Khang Thái, em muốn đứng ra trước mặt báo giới để lên tiếng xác nhận người anh hai bế trong hình chính là em. Ngày mai, hai anh mình gặp nhau nói chuyện anh nhé “..

………………

……………..

Tại phòng ngủ của Khang Thái..

- “ Tín Tin”- Có tiếng tin nhắn, Khang Thái cầm lấy chiếc điện thoại lên, anh nhìn vào màn hình là số của Đinh Đinh, anh đưa tay vuốt nhẹ màn hình rồi đọc nó… Anh vô cùng ngạc nhiên…Rồi bấm trả lời địa điểm và thời gian cho buổi gặp ngày mai…

……………………………..

………………………………

Ngày hôm sau, tại một quán cà phê sách nhỏ tại một góc đường gần quảng trường, quán cà phê bày trí trông rất bắt mắt và xinh xắn. Có tiếng nhạc du dương nhè nhẹ, là chiều thứ bảy nên khách cũng khá đông, nhưng vẫn có thể tìm được một góc yên tĩnh …

Đinh Đinh vận trong người một chiếc áo phông màu trắng hiệu JJ.Buss, một chiếc quần Jean màu xanh, và một đôi giày thể thao màu trắng. Cậu ngồi chăm chú đọc sách, bên cạnh là một ly nước cam..

Vẫn còn 10 phút nữa mới tới giờ hẹn, nhưng hôm nay cậu muốn đến sớm. Lúc cậu đến đây, chỉ nói lại với anh hai là cậu sang nhà Thiên Kỳ, đương nhiên cậu không thể cho anh hai biết cậu đến gặp Khang Thái..Cậu đang suy nghĩ về những gì mình sắp nói…cậu ngẩng đầu lên thì nhìn thấy từ xa, một chàng trai cao khoảng 1m79, trong trang phục áo phông quần Jean cũng giống giống như cậu, khuôn mặt người con trai ấy cũng rất anh tuấn, mĩ mạo nhưng tất nhiên so với An Tử Yến anh trai cậu thì vẫn còn thua một bậc. 

Đinh Đinh luôn tự hào là mình có một người anh trai không chỉ tài giỏi, đẹp trai mà thân hình còn rất chuẩn nữa. An Tử Yến cao 1m85, nặng 76kg..chính vì thế anh mới có thể dễ dàng bế được cậu trong khi cậu chỉ cao 1m65 và có 60kg..đốivới một cậu nhóc 15 tuổi như thế này đã ra dáng một chàng trai lắm rồi, thế nhưng trong mắt của anh hai cậu lúc nào cũng nhỏ nhoi, bé bỏng.

- Anh Khang Thái, em ở đây nè..- Cậu đưa tay lên cao vừa gọi vừa vẫy…

Khang Thái nghe thấy tiếng gọi, ngay lập tức bước nhanh về hướng Đinh Đinh đang ngồi..

- Ồ nhóc, đợi anh lâu chưa, hình như anh đến muộn hả - Khang Thái cảm thấy có lỗi hỏi..

- Dạ không, chỉ là em đến sớm thôi, chứ anh đến đúng giờ - Đinh Đinh đáp..

- Dạ anh dùng gì ạ?- Một nam phục vụ nhanh chóng bước đến chìa ra menun rồi cuối đầu hỏi Khang Thái..trên tay anh ta là một cây bút cùng một quyển sổ nho nhỏ

- Cho tôi cà phê đen đi..- Khang Thái không mở menu ra mà nhanh chóng nói

- Vâng! xin anh chờ một lát ạ- Nói rồi người phục vụ mau chóng rời gót..

Cuộc nói chuyện của họ lại được tiếp tục..

- Sao hôm nay, hẹn anh ra là để bàn chuyện đó đúng không? 

- Dạ! vâng! 

- Nhưng mà, anh hai em thì sao, anh nghĩ cậu ta chắc chắn sẽ không đồng ý để em làm như thế này đâu..- Khang Thái đánh tiếng Đinh Đinh

- Dạ em biết, anh hai không cho phép em đâu ạ, còn không cho em nhắc đến nữa cơ. Nhưng anh Khang Thái, anh giúp em đi, đưa em đến buổi họp báo với. Em không thể để anh hai em một mình đương đầu với mọi chuyện được. Em biết là anh Khang Thái là bạn tốt nhất của anh hai em nên chắc chắn anh sẽ giúp em mà đúng không – Đinh Đinh ra lời cầu xin.

- Anh nói thật là anh cũng không ít lần khuyên An Tử Yến là cứ để em ra xuất hiện trước báo giới rồi, anh còn hứa là sẽ cùng cậu ta bảo vệ em nhưng anh hai em, em biết rồi đó, một khi cậu ta đã quyết định điều gì thì rất khó lay chuyển..Nếu anh đưa em đến đó có khi cậu ta sẽ từ mặt anh luôn đấy..

- Không sao anh Khang Thái, đến lúc đó cứ đổ hết mọi chuyện lên đầu em, anh cứ nói là do em đã tha thiết cầu xin anh giúp em. Anh hai em sẽ không giận anh đâu. Chỉ cần anh đưa em đến thôi nha, anh Khang Thái..- Đinh Đinh nằn nì.

- Thôi được rồi, dù sao anh cũng không thể không nể mặt em được, hơn nữa An Tử Yến với anh cũng là bạn thân nhiều năm rồi, anh thà để cậu ta từ mặt mình chứ không thể giương mắt nhìn cậu ta bị người ta đẩy xuống vực thẳm được. Nếu cậu ta muốn trách cứ cho cậu ta trách. Anh sẽ đồng ý với em.-

- Ồ..hay quá, vậy là được rồi, cảm ơn anh Khang Thái nhiều lắm, em biết chắc chắn thuyết phục anh sẽ được mà. Hì hì. Anh Khang Thái quả thực là bạn tốt nhất trên đời của anh hai em đó – Đinh Đinh mừng rỡ cười híp mắt…

- Ơ mà này, nếu như mọi chuyện xong rồi, thì em có sao không, anh lo cậu ta sẽ tức giận rồi nổi trận lôi đình, có khi lại đánh đòn em..anh sợ cái lần đó xảy ra nữa..- Khang Thái không khỏi bất an nói..

- Không sao đâu anh, nếu anh hai đánh đòn em, em sẽ cắn răng mà chịu, chỉ cần giúp được anh hai em là được mà..- Đinh Đinh không chút bâng khuâng mà nói..

- Thật vậy sao..hic..anh thực sự rất ganh tỵ với An Tử Yến đó, sao cậu ta lại có một đứa em trai như em nhỉ..- Khang Thái đột nhiên chạnh lòng nói..

- Hì hì..Thì em cũng là em trai của anh Khang Thái mà, em của bạn anh cũng là em của anh..- Đinh Đinh hồn nhiên đáp.

Nụ cười của Đinh Đinh càng cảm thấy Khang Thái chạnh lòng hơn, anh cũng đã từng có một đứa em trai dễ thương và đáng yêu nhưng nó đã bị lạc từ lâu lắm rồi. Nếu như, nó còn ở bên cạnh anh thì biết đâu nó cũng sẽ là bạn thân của Đinh Đinh..hai đứa nhóc cùng hai ông anh trai sẽ có những khoảnh khắc vui vẻ ở bên nhau.

Anh muốn tìm ra nó thật nhanh thật nhanh…..

Nhưng chuyện của anh tạm thời gác qua một bên đã, chờ sau khi giải quyết xong vấn đề của anh em An Tử Yến, anh sẽ lo chuyện của anh em anh.

Anh cùng với Đinh Đinh ngồi lên kế hoạch cho những gì cần nói cần làm ở buổi một lúc lâu, đến lúc trời nhá nhem tối thì mới đứng dậy ra về.

…………………..

………………………………….

Hôm sau, tại khuôn viên rộng hàng nghìn mét của tập đoàn An Thị….

Quang cảnh của một cuộc họp báo quy mô lớn sắp được diễn ra.

Ngay chính giữa khuôn viên, đặt một chiếc bục gỗ lớn.Trên đó có gắn hai chiếc micro. Đằng sau là một bức bình phong lớn được dựng lên, trên đó có in mấy hàng chữ lớn thể hiện ngày tháng cũng như nội dung của buổi họp báo...

Xung quanh đều có rất nhiều hoa và bong bóng...

Có rất đông người đã tập trung tại đây…

Là các phóng viên của các tờ báo lớn nhỏ trên khắp Thượng Hải và cả nước.

Là đông đảo các nhân viên của An Thị, các cổ đông, các đối tác và nhiều thành phần khác nữa..

Ai cũng đang hướng sự theo dõi và chờ đợi sự xuất hiện của An Tử Yến cùng với những gì mà anh sắp lên tiếng….

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau