BẠN TRAI NGƯỜI ĐÔNG BẮC VÔ CÙNG NGỌT NGÀO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Bạn trai người đông bắc vô cùng ngọt ngào - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Đêm đầu tiên tuyệt vời

Tần Phong cười lấy lòng, giọng nói càng thêm tâng bốc: "Ba, những lời ba nói sao có thể được? Con không phải cố ý tới thăm ba sao? Mẹ con đã nói tin vui cho ba chưa? Ba thấy thế nào?"

Ba Tần ho nhẹ một cái, ông dựa lưng vào ghế, bộ dạng lười nhác nói: "Gạo đã nấu thành cơm rồi, ta còn thấy thế nào nữa? Con, cả mẹ con nữa đều xem ta như vai phản diện trong phim vậy. Ta cũng chỉ vì hôn sự của con mà làm việc vất vả. Con là con trai ta, ta có thể hại con sao?"

"Ta muốn con cùng với con gái của cục trưởng Vương kết giao cũng chỉ là muốn lót đường cho con, để vể sau con có thể thuận lợi làm việc. Nếu con có ý nghĩ của chính mình, muốn theo đuổi tình yêu đích thực, ta cũng chẳng còn cách nào khác. Ta lúc đấy cũng chỉ vì nóng giận nên mới nói thể, nhưng con cũng thật nghe lời, thật sự mấy tháng đều không trở về nhà sao?"

Tần Phong đi đến phía sau bàn làm việc, xoa bóp vai cho ba mình, từ tốn nói: "Ba, con biết ba cũng rất khổ tâm. Chỉ là chuyện tình cảm không thể miễn cưỡng được, con cùng với người con không thích ở bên nhau, cuộc sống sau này cũng không hạnh phúc. Bây giờ nghe ba nói như vậy, tức là ba chấp nhận hôn sự của bọn con rồi ạ?"

Ba Tần hừ một tiếng, mặt mày lộ ra sự bất đắc dĩ: "Còn không thể chấp nhận sao? Để cả đời sau này cũng không nhìn mặt nhau? Mẹ con cũng đã nói với ta là muốn tổ chức hỗn lễ chính thức cho hai đứa."

"Ta cũng đã nghĩ về điều đó, nếu không có đám cưới, con bé kia cũng sẽ mang thai, hai đứa rồi cũng sẽ có con. Người khác biết hai đứa kết hôn thì sẽ biết đấy là con của con. Còn không biết thì sẽ nghĩ đó là đứa con ngoài giá thú! Lúc đấy ta phải đi giải thích với từng người sao? Ta không thể làm được điều đó!"

Tần Phong lại ân cần xoa bópp chân cho ba, mặt mày hớn hở: "Ba, nói như vậy là ba đồng ý tổ chức hôn lễ cho chúng con sao, cảm ơn ba."

Ba Tần khẽ thở dài, lãnh đạm nói: "Muốn cảm ơn thì về cảm ơn mẹ con đi, mẹ con mỗi ngày đều ở bên tai ta mà nói chuyện, một ngày nói đến 800 lần, ta phiền muốn chết luôn."

Tần Phong cười hì hì hai tiếng, anh ta hắng giọng rồi hạ giọng nói: "Ba, một người bạn của con đang gặp chuyện. Con định tới nhờ ba, ba có thể giúp đỡ không ạ?"

Ba Tần thở dài, nhướng mày hỏi: "Là đứa nào trong đám bạn ăn chơi của con sao? Việc của con con còn chưa hoàn thành tốt, bọn họ còn tin tưởng mà nhờ giúp sao!"

Tần Phong vội vàng giải thích: "Không phải, là người khác, người này ba có quen. Là Trương Đông Lương, anh ấy vì người yêu mà tới tìm con."

"Trương Đông Lương?" Ba Tần nghe thấy cái tên này, sắc mặt cũng đã dịu hơn, không tự chủ được mà khen ngợi: "Trong đám bạn của con cũng chỉ có tên nhóc này là người đứng đắn. Ta rất ngưỡng mộ tên nhóc này, có thể một mình chiến đấu với cuộc sống, chịu khó nhọc lại có khả năng. Thật đáng tiếc khi một đứa trẻ tốt như vậy lại không đầu thai vào nhà ta! Nếu mà được lựa chọn, ta chắc chắn sẽ chọn nó chứ không phải con."

Tần Phong thật không cao hứng, ngữ khí mang theo chút ghen tỵ: "Ba, tức là ở trong mắt ba con không làm được cái trò trống gì sao?"

Ba Tần nhìn anh ta một cái, nhàn nhạt nói: "Đương nhiên là vô dụng rồi. Ban đầu, tốt xấu gì không đáng nói, bây giờ đã cưới vợ rồi lại còn sắp làm ba nữa, con còn mặt mũi nói với ta thế sao? Nếu những chuyện này không tới thì con còn vô dụng đến lúc nào hả?"

Lời này thì anh ta còn biết trả lời như thế nào nữa, từ khi nào ông già này trở nên nghiêm khắc như vậy!

"Ba, con sẽ nói vào vấn đề chính với ba." Tần Phong trịnh trọng kể tất cả sự tình của Diệp Nam Cầm.

Ba Tần ồ một tiếng, trên mặt mang theo sự đắc ý, dường như là đã tiên đoán được trước: "Chuyện này thì dễ dàng thôi, được rồi, để ta gọi điện thử xem."

Tần Phong nói cảm ơn ba mình hết lần này đến lần khác. Sau đó liền trở về nhà, đem chuyện hỷ sự nói cho Hàn Linh Linh. Hai người ngay lập tức tới cửa hàng áo cưới để thử đồ.

Mấy ngày nay, Trương Đông Lương và Diệp Nam Cầm vẫn trong trạng thái sống chung với nhau. Mới đầu, Diệp Nam Cầm vì chân anh bị thương nên không chịu làm cái chuyện đó. Sau lại vì chuyện công việc, tâm tình Diệp Nam Cầm vẫn luôn không được tốt, Trương Đông Lương cũng chẳng đả động gì tới việc này.

Mỗi ngày, Diệp Nam Cầm đều nằm trong lòng Trương Đông Lương xem phim truyền hình, Husky nằm ngoan ngoãn ở bên cạnh bàn trà.

Tần Phong gọi điện tới, nói là đã hoàn thành việc anh giao phó. Trương Đông Lương vô cùng kích động, trực tiếp bế Diệp Nam Cầm lên xoay tại chỗ mấy vòng, sau đó lại trở về sofa, đặt lên môi cô một nụ hôn.

"Vợ, anh đã nhờ Tần Phong tới hỏi thăm, ba cậu ấy có quen ông chủ của một nhà xuất bản. Người đó muốn ngày mai em tới phỏng vấn."

Nhìn Trương Đông Lương mặt mày hớn hở, Diệp Nam Cầm bĩu môi, bình tĩnh nói: "Vừa nãy anh nói chuyện điện thoại em đều nghe thấy hết rồi. Nhưng cũng thật trùng hợp, cùng một nhà xuất bản, nhưng lại có hai người giới thiệu cho em." Trương Đông Lương nhíu mày, nghi hoặc hỏi: "Hai người? Sao lại như thế được? Anh chỉ nhờ Tần Phong giới thiệu thôi mà? Hay là em cũng nhờ người khác giúp sao?"

Diệp Nam Cầm khẽ lắc đầu, thần sắc có chút trịnh trọng: "Lúc buổi chiều Lục Gia Dương có gọi điện cho em. Anh ấy nói anh ấy đang làm việc trong nhà xuất bản đó, cũng đã lên làm ông chủ rồi. Anh ấy đã nói tốt cho em với phòng nhân sự để cho em đi phỏng vấn."

"Đúng rồi, Lục Gia Dương là đàn anh lúc em còn học đại học. Lần trước lúc công ty kia làm sáng tỏ mọi chuyện, em vẫn luôn nghĩ rằng công ty chỉ giải quyết vấn đề dựa trên tình hình thực tế thôi. Hóa ra anh ấy đã ra mặt giúp đỡ em giải quyết chuyện đó. Còn nữa, lúc học đại học anh ấy đã chăm sóc em rất tốt, không nghĩ tới bây giờ anh ấy còn giúp em như vậy, em thật sự rất cảm kích anh ấy."

Trương Đông Lương nhíu mày, có chút ghen mà hỏi: "Lục Gia Dương? Nghe em nói như vậy có thể thấy anh ta khá tốt nhỉ!"

Diệp Nam Cầm dường như không nhận ra là anh đang ghen, cô vẫn thản nhiên nói: "Đúng vậy, đối với những người khác thực sự tốt. Khi em mới vào đại học, em không xác định được phương hướng, mà anh ấy lại chịu trách nhiệm đón tân sinh viên nên đã đưa em đến ký túc xá. Sau đó, em tham gia câu lạc bộ văn học trong trường, lúc đó anh ấy vẫn là chủ tịch, tất cả những bài báo anh ấy viết đều được đăng trên báo của trường. Hơn nữa anh ấy cũng không chê em ngốc nghếch, anh ấy đã giúp đỡ em rất nhiều."

"Anh ấy hơn em hai tuổi, lúc em học năm thứ nhất, anh ấy ra ngoài tìm việc rồi. Mấy năm vừa rồi cũng không liên lạc quá nhiều, không ngờ, bây giờ anh ấy đã trở thành ông chủ của một nhà xuất bản."

Trương Đông Lương không biết có phải mình là một người đàn ông xấu tính hay không. Anh cảm thấy tên những người đàn ông khác từ trong miệng cô phát ra đều có một cái tình cảm khác giới nào đó, trong lòng anh ít nhiều cũng có chút hụt hẫng.

"Anh ta biết em có bạn trai không?" Trương Đông Lương nỗ lực bày ra bộ dạng như thường ngày, nhưng ngữ khí lại có chút kích động.

Diệp Nam Cầm mở to mắt, khẽ cười một tiếng, thẳng thường nói không chút kiêng dè: "Anh ấy chắc không biết đâu, em cũng không nói với anh ấy. Anh kích động như vậy làm gì? Sợ em bị người ta cướp đi mất sao?"

Trương Đông Lương khịt mũi một cái, giơ tay cào cào tóc, anh thở một hơi thật mạnh, dương dương tự đắc nói: "Anh mà sợ anh ta sao, riêng cái nhan sắc của anh so với minh tinh còn thừa ý chứ, nháy mắt một cái là đã hạ gục được bảy người như anh ta. Anh ta không xứng."

Nói xong câu đó, Trương Đông Lương lại vội vàng bổ sung thêm một câu: "Nhưng mà, em vẫn nên nhanh chóng nói với anh ta là em có bạn trai rồi!"

Diệp Nam Cầm nhớ tới một lần Trương Đông Lương ghen tuông chính là lúc một người bạn học của cô thất tình xong tặng hoa hồng cho cô. Vì điều đó mà cô chưa kịp chuẩn bị gì đã trở thành bạn gái của Trương Đông Lương.

Lúc này, Trương Đông Lương nghĩ đến chuyện có một người như thế kia tồn tại, có lẽ anh nên nhanh chóng đưa ra cái yêu cầu đi làm đăng ký kết hôn! Quả nhiên, giây tiếp theo, Trương Đông Lương tỏ vẻ ân cần tiến đến bên tai cô, nhẹ giọng nói: "Vợ, chân anh cũng bình phục rồi, công việc của em cũng đã ổn định. Đêm nay, hay là chúng ta làm cái chuyện đó đi?"

Diệp Nam Cầm ung dung nói: "Không vội, em chính là một người phụ nữ truyền thống, em muốn đem đầu tiên tốt đẹp của mình cho ông xã tương lai của em."

Trương Đông Lương nhướng mày, khẽ cười, ngữ khí càng thêm dịu dàng: "Anh chính là ông xã tương lai của em đây! Sớm muộn gì cũng giống nhau thôi mà? Nếu em không yên tâm, ngày mai chúng ta sẽ đi đăng ký kết hôn."

"Khi nào đăng ký xong thì hẵng nói!" Diệp Nam Cầm tỏ vẻ thờ ơ nhưng tim lại đập thình thịch, ngày mai đi phỏng vấn rồi, đêm nay không thể đáp ứng anh được.

Ngộ nhỡ, ngộ nhỡ lăn lộn một đêm xong, ngày mai đi phỏng vấn, một chút tinh thần cũng không có thì phải biết làm sao?

Huống chi, cái thứ kia còn to lớn thế, thể nào cũng đau muốn chết! Có thể kéo dài được ngày nào hay ngày đấy!

Buổi tối, Diệp Nam Cầm vì muốn có đủ tinh thần để đi phỏng vấn nên đã cùng Trương Đông Lương phân phòng ngủ, cô đã sớm lên giường đi ngủ.

Trương Đông Lương đành phải ngủ một mình ở trong phòng ngủ chính. Husky cũng đi vào theo anh, nhìn chằm chằm anh bằng một đôi mắt vô tội.

"Mày nhìn cái gì hả, có phải cảm thấy tao ấp ủ thời gian dài như vậy nhưng thân thể vẫn là cẩu độc thân, đúng không hả? Mày so với tao cũng có khác gì đâu, mày không phải cũng là cẩu độc thân sao? Ai nên khinh thường ai chứ?"

Husky dường như nghe hiểu tiếng người, một đôi mắt ngập nước mở to, lộ ra một tia tức giận, còn sủa hai tiếng gâu gâu rất to.

"Này, cẩu tổ tông của tao, mày đừng kêu lên như thế chứ. Mày mà làm vợ tao tỉnh giấc, tao sẽ đánh mày một trận đấy!"

Trương Đông Lương hù dọa một câu, nhìn thấy bộ dạng nổi giận đùng đùng của Husky, lại vội vàng duỗi tay vuốt ve đầu nó, nhẹ giọng khuyên nhủ: "Cẩu tổ tông của tao, là tao nói sai. Mày không phải là cẩu độc thân, là tao, tao chính là bị bức ép không được ăn, được chưa? Không được kêu nữa! Chỉ cần đêm nay mày không kêu thì tao sẽ đi mua cho mày loại cẩu lương tốt nhất!"

Husky kiêu ngạo ngẩng đầu, dùng móng vuốt vỗ nhẹ vào chân anh, sau đó nghênh ngang đi ra khỏi phòng ngủ.

Hừ, dám mắng ta sao, ta cũng là một con chó có tôn nghiêm nha, sao có thể để cẩu lương dụ hoặc mà ngủ cùng phòng với ngươi chứ!

Được lắm, người cũng phân phòng, chó cũng không muốn ngủ cùng mình mà lại ra phòng khách. Xem ra lại trở về sự tĩnh mịch cô đơn lúc ban đêm rồi.

Trương Đông Lương trằn trọc không ngủ được. Trong đầu luôn xuất hiện tới lui một cái tên, Lục Gia Dương.

Cũng không biết Lục Gia Dương là thần thánh phương nào, cũng chỉ là một người đàn ông thôi, lại ân cần như vậy mà giúp đỡ một chuyện rất bình thường của phụ nữ, một hoặc hai lần thì còn có thể nói là xuất phát từ lòng tốt. Nhưng mà nghe cách vợ mình nói chuyện, dường như cô rất coi trọng người này, còn cảm thấy người này rất tốt.

Rất tốt sao? Anh thấy đều là sói đuôi lớn thôi! Vợ anh đến nhà xuất bản, anh ta lại là ông chủ, vợ anh chắc chắn sẽ làm việc dưới quyền của anh ta. Hàng ngày đều làm việc chung với nhau trong cùng một nơi, ai biết được anh ta có cái ý nghĩ xấu nào đó, rồi còn muốn theo đuổi vợ anh nữa!

Ngay cả khi anh rất tin tưởng vợ mình, nhưng vì sự xuất hiện đột ngột của Lục Gia Dương, anh cảm thấy rất khó chịu, chỉ có thể đem lòng tiểu nhân đo dạ quân tử!

Không được, ngày mai anh nhất định phải đích thân đưa vợ đi phỏng vấn, thuận tiện gặp cái người tên Lục Gia Dương kia một lần.

Chương 27: Chính văn kết thúc

Sáng sớm hôm sau, Trương Đông Lương rời giường sớm làm đồ ăn sáng. Anh nhẹ nhàng đẩy cửa phòng ngủ phụ, Diệp Nam Cầm nằm nghiêng người ở trên giường nhắm mắt lại, hô hấp đều đều, nhìn trông rất đáng yêu.

Bảo bối của anh thật lười nha! Anh đều đã làm xong đồ ăn sáng rồi vậy mà cô vẫn còn ở đó mà ngủ nướng!

Trương Đông Lương nhặt đôi tất của Diệp Nam Cầm trên cái kệ bên cạnh giường, sau đó cho tay vào trong ổ chân cầm chân cô lên, cẩn thận giúp cô đi tất vào.

Diệp Nam Cầm cảm thấy hai chân mình như bị người khác vuốt ve, vội vàng mở mắt, buột miệng hỏi: "Anh làm gì vậy?"

"Giúp em đi tất, đi tất xong lại giúp em mặc quần áo. Cơm canh đều là làm xong rồi mà em còn chưa rời khỏi giường, vậy để anh giúp em." Trương Đông Lương nhướng mày, thần sắc đều tràn ngập sự sủng nịnh.

Diệp Nam Cầm thấy Trương Đông Lương cầm lấy quần của mình, dường như là chuẩn bị xốc chăn lên.

Cô vội vàng ngồi dậy, dùng chăn che lại thân thể mình, trong mắt tràn ngập sự sợ hãi, hét lớn: "Anh, anh đi ra ngoài, em tự mặc."

"Tự nhiên em hét lên làm gì, anh có làm gì em đâu?" Trương Đông Lương bĩu môi, tiến lại bên tai Diệp Nam Cầm, phả nhẹ một hơi vào đó, nhẹ giọng nói: "Sớm muộn gì em cũng là người của anh, còn phải xấu hổ làm gì? Em không cho anh giúp em mặc quần áo, có phải là muốn chờ về sau, anh giúp em cởi quần áo đúng không?"

Sáng sớm tinh mơ, cái người này lại bắt đầu không đứng đắn mà muốn chơi trò lưu manh, có phải là không có người quản không?

Gâu gâu, Husky ở cửa sủa hai tiếng. Ánh mắt cẩu độc thân chăm chú nhìn hai người như muốn nói, lại bắt đầu ân ái rồi, ngược cẩu độc thân, vô sỉ, vô sỉ đến cực điểm!

Trương Đông Lương nhìn thấy mặt Diệp Nam Cầm bắt đầu đỏ ửng lên như trái dưa hấu, tỏ vẻ rất bất lực! Vợ bé bỏng của anh rất dễ thẹn thùng nha!

"Anh đi ra ngoài đi, em muốn mặc quần áo." Diệp Nam Cầm ngẩng đầu, cố tỏ ra kiêu ngạo nói.

Trương Đông Lương khẽ nhếch mép nói được. Sau đó, anh cúi xuống hôn một cái lên môi Diệp Nam Cầm.

"Anh chờ em." Mặt mày Trương Đông Lương đều là sự sủng nịnh.

Bảo bối của anh, dù có hôn bao nhiêu lần đi nữa thì làn môi của cô vĩnh viễn đẹp như vậy!

Hai người ăn sáng xong, Trương Đông Lương lái xe đưa Diệp Nam Cầm tới nhà xuất bản để phỏng vấn.

Trương Đông Lương có suy nghĩ của riêng mình, anh một bên lái xe, một bên giống như vô tình mà nói: "Sư huynh của em giúp em nhiều như vậy, chúng ta cũng nên cảm tạ anh ta một chút. Lát nữa tới đó, em đưa sư huynh của mình ra, anh muốn cảm ơn anh ta."

Diệp Nam Cầm không rõ nguyên do, thuận miệng nói: "Không cần đâu, em với anh ấy quen biết nhiều năm như vậy, anh không cần phải khách khí với anh ấy."

Quen biết nhiều năm...Trương Đông Lương cảm thấy có chút tủi thân khó nói, cũng không biết chính mình vì sao lại đi ăn giấm!

"Không được, anh cần thiết phải gặp anh ta." Trương Đông Lương kiên định nói: "Anh nhất định phải gặp mặt anh ta để nói cảm ơn."

Diệp Nam Cầm còn tưởng rằng, người Đông Bắc vốn ngay thẳng từ trong xương cốt, một khi người khác đã giúp đỡ, nhất định phải gặp mặt để nói cảm ơn.

Cô cảm thấy Trương Đông Lương để bụng như vậy, đành phải cười nói: "Được, để em đưa anh ấy xuống cho anh gặp mặt cảm ơn, được chưa."

Xe tới cửa nhà xuất bản, Diệp Nam Cầm gọi điện thoại, một lát sau, Lục Gia Dương cũng đi ra.

Trương Đông Lương dựa vào cửa sổ xe nhìn một người đàn ông cao gầy, lông mày sắc nét, mặc quần áo chỉnh tề, trông rất đẹp trai đi ra.

"Nam Cầm, em đến rồi sao!" Lục Gia Dương nở một nụ cười tươi ấm áp, vẫy tay với Diệp Nam Cầm.

Diệp Nam Cầm trông cũng rất vui vẻ, vội vàng đi tới trước mặt Lục Gia Dương, cười nói: "Thật lâu không có gặp anh, anh lại cao hơn đúng không! Mấy năm học đại học anh vẫn mặc như thế này, giờ đi làm rồi vẫn như thế, trông càng ngày càng trẻ ra!"

"Khen ngợi anh hay trêu chọc anh vậy, anh cũng có còn trẻ như em đâu?" Lục Gia Dương quay đầu nhìn về phía Trương Đông Lương, ôn hòa cười nói: "Người này là..."

Trương Đông Lương tiến lên một bước, vươn tay ra cười nói: "Chào ông chủ Lục, tôi là bạn trai của Tiểu Cầm, tên tôi là Trương Đông Lương."

Trong mắt Lục Gia Dương hiện lên một tia kinh ngạc, ngay sau đó liền khôi phục thần sắc bình thường, cùng Trương Đông Lương bắt tay, lịch sự nói: "Rất vui khi được gặp anh. Thời gian cũng không còn sớm nữa, tôi đưa Nam Cầm đi phỏng vấn trước. Anh Trương cứ ở trên xe đợi một lát đi."

Trương Đông Lương chỉ có thể nhìn theo Lục Gia Dương và Diệp Nam Cầm sóng vai đi vào, trong lòng anh cảm thấy, Lục Gia Dương này thoạt nhìn trông rất ôn hòa, nhưng lại cho người khác cảm thấy rất giả tạo, thật giống một tên ngụy quân tử.

Tuy rằng không thể trông mặt mà bắt hình dong, nhưng Trương Đông Lương cũng không biết vì sao lại thấy thế. Nhìn thấy ánh mắt đầu tiên của Lục Gia Dương liền cảm thấy Lục Gia Dương này không phải người tốt, không thể nào mà an tâm được.

Trương Đông Lương ở trên xe đợi trong chốc lát, nhìn thấy Diệp Nam Cầm hớn hở đi ra, nhìn dáng vẻ cô như vậy xem ra phỏng vấn rất thuận lợi.

Diệp Nam Cầm mở cửa xe ra cười nói: "Anh, người phỏng vấn rất hài lòng với em, ngày mai có thể đem tư liệu tới để đi làm. Còn nữa, em cũng đã nói với sư huynh là tối nay sẽ mời anh ấy đi ăn cơm để cảm tạ, anh ấy cũng đồng ý rồi."

Trương Đông Lương nhíu mày, nhịn không được nói: "Em cùng với anh ta, chỉ có hai người đi ăn thôi?"

Diệp Nam Cầm ừ một tiếng, quay đầu nhìn Trương Đông Lương, trong mắt mang theo một tia giảo hoạt: "Sao vậy, có vấn đề gì sao?"

Trong lòng Trương Đông Lương cảm thấy không an tâm, lúc Lục Gia Dương chưa xuất hiện, anh cảm thấy, anh với Diệp Nam Cầm nhu tình mật ý, không ai có thể chen ngang được.
Mặc dù bây giờ anh vẫn nghĩ như vậy, nhưng mà không sợ địch cướp mất, chỉ sợ địch nhớ thương thôi!

Đàn ông có thể hiểu được suy nghĩ của nhau, thoạt nhìn càng ôn hòa dễ gần, lòng dạ tâm cơ càng khó đoán hơn.

Huống chi Lục Gia Dương trước kia cũng từng tiếp xúc với Diệp Nam Cầm rất nhiều lần, đều hiểu tường tận gốc rễ của nhau. Nếu anh ta có cái tâm tư kia, ở cùng Nam Cầm sớm chiều làm việc sẽ khó tránh khỏi sử dụng nhiều thủ đoạn!

Chẳng sợ chính mình bị gọi là bình giấm chua, cũng nên gõ một hồi chuông cảnh báo với Lục Gia Dương, nhắc nhở anh ta nên an phận. Đối với tâm tư của Lục Gia Dương chỉ có thể hy vọng anh ta thay đổi chứ không có khuyến khích.

"Đương nhiên là không thành vấn đề, chỉ là, anh là bạn trai em, chúng ta hẳn là nên cùng nhau cảm ơn người ta mới đúng!" Trương Đông Lương tùy tiện nói, nỗ lực che giấu tâm tư của chính mình.

"Anh cũng khách khí quá rồi đó, không cần phải khách khí như vậy với anh ấy." Diệp Nam Cầm bĩu môi nói: "Trước kia lúc học đại học, bọn em đều ở trong câu lạc bộ văn học, mọi người đều cùng nhau chơi đùa như vậy, bọn họ cũng rất hiền, thường xuyên mời bọn em đi ăn."

"Thực tế mà nói, anh ấy tốt như vậy, người theo đuổi anh ấy hẳn là không ít. Vừa rồi em đã hỏi anh ấy, hóa ra anh ấy vẫn còn độc thân! Nếu ai được gả cho anh ấy, chắc chắn sẽ rất hạnh phúc."

Trương Đông Lương ồ một tiếng, anh nhíu mày, cố ý hỏi: "Người ta tốt như vậy, sao lúc trước em không theo đuổi đi?"

Diệp Nam Cầm gãi đầu, tròng mắt cũng đảo đi chỗ khác, dường như là đang nghiêm túc tự hỏi vấn đề này, một lúc lâu sau mới nói: "Đúng vậy, người ta tốt như vậy, tại sao em không theo đuổi anh ấy nhỉ? Có lẽ lúc đó em quá rụt rè, ngại ngùng chuyện yêu đương. Với lại, anh ấy dù là năm đó hay là bây giờ đều vẫn là nam thần, chắc chắc cũng không thể nhìn trúng em!"

"Nói như vậy, em thật sự là có động tâm với anh ta?" Trương Đông Lương không có chút cao hứng nào, trong giọng nói đều là sự ghen tuông.

Diệp Nam Cầm rốt cuộc cũng nhìn ra là Trương Đông Lương đang ghen, lại cười ha ha nói: "Không sai, em chính là động tâm đó, sao, có bản lĩnh thì anh đánh em đi!"

"Anh đánh em? Anh chỉ là không nỡ đánh em thôi." Khóe miệng Trương Đông Lương nhếch lên, nở một nụ cười xấu xa, nói: "Anh rất là am hiểu chuyện va chạm, công phu va chạm của anh đứng nhất đó, có thể làm em ba ngày đều không xuống được giường."

Ban ngày ban mặt, bạn trai lại bắt đầu nói mấy lời cợt nhả, va chạm gì đó, quả là thẹn thùng!

"Trương tiên sinh, xin anh đứng đắn một chút." Diệp Nam Cầm nghiêm mặt, ngữ khí không chút gợn sóng.

Trương Đông Lương hừ một tiếng, anh nhướng mày, hơi kiêu ngạo nói: "Sao, thấy sư huynh của em rồi thì anh lại thành Trương tiên sinh sao? Anh nói cho em biết, hôm nay nhất định em phải gọi anh là ông xã, không chỉ gọi anh là ông xã, đêm nay anh còn muốn trở thành ông xã của em!"

Không biết xấu hổ, hoàn toàn không biết xấu hổ!

"Nếu em không gọi thì sao? Anh có thể làm gì em chứ?" Dường như tâm tình Diệp Nam Cầm rất tốt, cô thoải mái cười lớn.

Trương Đông Lương cười vài tiếng, ngả ngớn nói: "Không gọi bây giờ thì để đến tối nay gọi, đến lúc đó, em không gọi cũng phải gọi."

Trong lòng Diệp Nam Cầm đánh trống, nhìn dáng vẻ bạn trai cô bây giờ chính là gấp không chờ nổi, a a a, đêm nay, muốn chạy cũng không thể chạy nổi!

Tới gần chạng vạng, Trương Đông Lương chủ động muốn đưa Diệp Nam Cầm tới nhà xuất bản, ở dưới lầu chờ Lục Gia Dương rồi cùng nhau ăn một bữa cơm.

Diệp Nam Cầm cười khúc khích, nói: "Trêu chọc anh một chút thôi, anh thực sự tin rằng tối nay em mời anh ấy ăn cơm một mình sao! Nói thật với anh, nhìn thấy bộ dạng ghen tuông của anh như vậy nên em cố tình trêu chọc anh đó. Anh ấy đã sớm kết hôn rồi, đứa con cũng đã hơn một tuổi!"
Trương Đông Lương mở to hai mắt, nhịn không được hừ một tiếng, giơ tay nhéo má Diệp Nam Cầm, kiêu ngạo nói: "Vợ, em bây giờ càng ngày càng tệ!"

Diệp Nam Cầm cũng không yếu thế mà nhéo lấy eo anh, vẻ mặt vui mừng nói: "Cái này không phải học theo anh sao?"

"Học từ anh? Nhưng trên người anh có rất nhiều nơi tệ lắm nha, anh phải từ từ dạy dỗ lại em mới được." Trương Đông Lương nói xong, một tay câu lấy cằm Diệp Nam Cầm, cúi xuống hôn lên môi mỏng của cô, tay còn lại cũng không an phận gợi lên lựa dục ở những nơi khác...

Thời gian trôi qua thật nhanh, thoắt cái đã đến buổi tối, Diệp Nam Cầm tắm xong, từ trong phòng tắm đi ra, trên người cô chỉ quấn một cái khăn tắm, tay đang dùng một cái khăn khác lau mái tóc ướt của mình.

Trương Đông Lương nhìn cô không chớp mắt, khóe miệng hiện lên một nụ cười đắc ý.

Anh gần như rửa mặt bằng tốc độ nhanh nhất có thể, sau đó trực tiếp lõa thể đi ra, đứng ở trước mặt Diệp Nam Cầm.

Diệp Nam Cầm đang ngồi trên giường dùng máy sấy sấy tóc, nhìn thấy Trương Đông Lương cứ như vậy mà đứng trước mặt mình, nhất thời có chút kinh ngạc, sau đó liền nói: "Anh, anh là cái đồ lưu manh, sao anh không mặc quần áo vào!"

"Em là vợ anh, trên người anh có cái gì cũng không thể cho em xem sao?" Trương Đông Lương vươn tay, dùng ngón trỏ đẩy cằm Diệp Nam Cầm lên, nở một nụ cười xấu xa.

Diệp Nam Cầm sấy tóc xong, vừa mới bỏ máy sấy xuống, Trương Đông Lương đã đẩy cô nằm xuống mà đè lên người cô, một tay đem khăn tắm của cô cởi ra.

Từ trán đến eo, môi Trương Đông Lương không buông tha bất cứ một chỗ nào, ngay cả ngón tay cũng không an phận mà dao động ở nơi đó.

Nhiều năm làm cẩu độc thân, rốt cuộc cũng thưởng thức cái tư vị ngọt ngào đáng chết kia.

Phía trước phía sau, từ trên xuống dưới, phập phập phồng phồng, ra ra vào vào.

Ngân bình sạ phá thuỷ tương bính, thiết kỵ đột xuất đao thương minh (*)

(*) Câu thơ trong bài thơ "Tỳ bà hành", dịch nghĩa: (Bỗng dưng nghe như) tiếng nước bắn tung ra khỏi thành bình bạc vị phá vỡ, (Nghe như) đoàn quân thiết kỵ ào ào đến, đao thương sáng ngời

Rượu lực dần dần dày xuân tư đãng, uyên ương trong chăn phiên hồng lãng.

Lúc đầu Diệp Nam Cầm cảm thấy không thoải mái, nhưng sau khi thích ứng, cô dần dần thấy tốt hơn, thậm chí nhịn không được mà phát ra những tiếng rên nhẹ.

Trong đầu Diệp Nam Cầm lúc này có hai ý chí như đang đánh nhau, một cái kêu đau quá, một cái kêu sướng quá.

Thật đúng với câu nói kia, đau cũng vui sướng.

Lăn lộn đến nửa đêm, Trương Đông Lương mới buông tha cho cô, anh nằm ở bên cạnh ôm lấy vai cô, hai người ôm nhau ngủ thiếp đi.

Sáng sớm hôm sau, Diệp Nam Cầm mơ màng tỉnh giấc, cô cảm thấy có một hơi ấm xẹt qua cổ mình, lại còn có cái gì đó lành lạnh dán ở trên cổ cô.

Cô mở mắt ra liền nhìn thấy Trương Đông Lương đang cúi người nhìn cô, anh mỉm cười nói: "Anh mua tặng em vòng cổ, định đeo cho em lúc em đang ngủ, có thích không?"

Diệp Nam Cầm sờ cái vòng cổ, trong lòng như nở hoa, nhưng trên mặt lại tỏ ra không có gì, bình tĩnh nói: "Cũng không tệ lắm. Em mệt quá, anh đi làm đồ ăn sáng đi, em muốn ngủ thêm một lát."

Trương Đông Lương cười ha ha, cúi người đè lên người cô, ở bên tai cô nhẹ giọng nói: "Nhưng mà anh không mệt, lát nữa anh sẽ đi làm đồ ăn sáng. Một tỷ con cháu của anh còn đang muốn được giải phóng. Vợ, lại một lần nữa được không?"

"Tránh ra, em muốn xuống giường, em không ngủ nữa." Trong mắt Diệp Nam Cầm lộ ra một tia bất lực, dùng sức đẩy anh ra.

Tối hôm qua mồ hôi đổ ra đầm đìa, eo lẫn đầu gối đều bủn rủn, làm thêm một lần nữa chắc cô không thể xuống giường được mất!

Thể lực của bạn trai thật sự quá tốt! Nghĩ đến về sau mỗi đêm đều như vậy, Diệp Nam Cầm không khỏi nhíu mày, thân thể bé nhỏ cũng cô không thể chống đỡ được!

Hai người ăn sáng xong, Trương Đông Lương liền gấp tới nỗi không thể chờ được đi đăng ký kết hôn, anh thật dịu dàng mà nói: "Vợ, mau lên xe thôi, có lẽ chúng ta phải mua thêm vé bổ sung đó!"

Diệp Nam Cầm nhẹ nhàng gật đầu, tùy ý để Trương Đông Lương dẫn cô tới Cục dân chính, lãnh cái quyển màu hồng tượng trưng cho tình yêu.

Hai người đi ra khỏi cửa Cục dân chính, ánh mặt trời không quá chói chang rọi xuống, trên bầu trời không một gợn mây.

Bọn họ hạnh phúc viên mãn, cuộc sống hỗn độn một chút lông gà cùng vỏ tỏi sau khi kết hôn, cứ như vậy mà bắt đầu...

~

Tác giả có lời muốn nói:

Chính văn kết thúc, phiên ngoại ngọt ngọt ngọt ngọt ngọt, các cô nương thích câu chuyện này nhớ mong chờ nha!

Chương 28: Phiên ngoại 1: Tần Phong VS Hàn Linh Linh

Tần Phong quen Hàn Linh Linh là tại một lớp học đàn guitar.

Lúc đó, Tần Phong đi ngang qua một cái cầu vượt, anh nhìn thấy một người đang đàn guitar hát rong, cảm thấy người đó quá tuyệt. Đầu óc anh lúc đó liền nóng bừng lên, tưởng tượng đến một bức tranh tuyệt mỹ.

Một người u sầu mà đẹp trai, người đó mặc áo sơ mi kẻ sọc, trên tay là đàn guitar, trong miệng hát: "Hoa mùa xuân nở trong gió mùa thu và nắng mùa đông."

Sau đó, một nhóm các cô gái tới vây quanh xem và hét lên đẹp trai quá, sau đó thả tiền giấy vào hộp tiền trước mặt người con trai đó.

Tần Phong đắm chìm trong ảo tưởng của chính mình, không kìm chế được mà lập tức quyết định muốn đi học đàn guitar, về sau muốn tới cầu vượt hát rong mà sống.

Không ngờ tới, trong lớp học guitar lại có một cô gái đặc biệt ngoan ngoãn lại đáng yêu. Sau đó, Tần Phong mới biết được vũ lực của cô gái này giá trị bằng một trăm lực lượng, sức sát thương ngang bằng vương giả.

Trong tiết học đầu tiên, Tần Phong liền biết được, thì ra cô gái đó tên là Hàn Linh Linh.

Kết thúc giờ học, Tần Phong liền phi cái chân chó tới trước mặt Hàn Linh Linh, nở một nụ cười lấy lòng, nói: "Linh Linh, xem ra em đàn khá tốt, hai ta thêm Wechat đi, có thời gian thì em dạy anh một chút!"

Hàn Linh Linh liếc mắt nhìn anh, xác thật đúng là soái ca, vóc dáng cao, giá trị nhan sắc cao, chỉ là trình độ thật không cao!

"Tôi dựa vào cái gì mà dạy anh chứ? Hay là tôi tịch thu học phí của anh nhé!" Hàn Linh Linh cười nhìn anh, ngữ khí mang theo sự trêu chọc.

Tần Phong gãi đầu, khẽ cười nói: "Nói như vậy, anh đưa em học phí là em có thể dạy anh sao? Vậy em nói đi, học phí bao nhiêu tiền? Một bữa cơm có đủ không, nếu không đủ, vậy hai bữa."

Hàn Linh Linh mỉm cười, nhẹ nhàng nói: "Cũng được, đây là chính miệng anh nói đó. Tôi dạy cho anh một lần, anh phải mời tôi ăn cơm."

"Được, nam tử hán đại trượng phu, nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy." Tần Phong đặc biệt vui vẻ nói, lại có một chút khẩn trương hỏi: "Cái kia, anh mời em ăn cơm, bạn trai em không khó chịu sao?"

Hàn Linh Linh khẽ cười, đặc biệt tự nhiên mà nói: "Tôi không có bạn trai, chỉ cần bạn gái anh không khó chịu là được."

"Anh cũng độc thân, làm gì có bạn gái chứ? Nhưng mà, nói không chừng là sắp có rồi." Trên mặt Tần Phong tươi như hoa nở.

Đàn guitar như tiếng nói chúng, còn chuông gió lại là sính lễ, hai người nhanh chóng lâm vào tình yêu cuồng nhiệt, Tần Phong còn tỏ tình thật long trọng.

Trên mặt đất phủ đầy cánh hoa hồng, trên không trung tràn ngập bóng bay kết thành chữ LOVE, Tần Phong quỳ một gối xuống, trong tay cầm hộp nhẫn, kích động lớn tiếng hỏi: "Hàn Linh Linh, anh yêu em, em có đồng ý làm bạn gái anh không?"

Hàn Linh Linh đón nhận cái nhẫn, ngượng ngùng cười, nhẹ giọng trả lời: "Em đồng ý."

Đêm đó, Tần Phong nói muốn đưa Hàn Linh Linh đi xem phim, kết quả lại tới khách sạn có rạp chiếu phim.

Lý do Tần Phong đưa ra chính là, vé xem phim không mua được, hơn nữa trong rạp chiếu phim nhiều người như vậy, không thể an tâm mà xem phim. Cho nên tới khách sạn có rạp chiếu phim, chỉ có hai người cùng nhau xem phim, như thế thật tuyệt!

Hàn Linh Linh liếc mắt một cái liền có thể nhìn ra ý đồ của Tần Phong, nhưng không dễ để địch lên tàu như vậy! Hơn nữa, Tần Phong trông rất đẹp trai, ngay cả khi anh có bất kỳ ý đồ nào, chính mình cũng không phải bất lợi!

Quả nhiên, lúc đầu, Tần Phong chỉ giả vờ làm chính nhân quân tử trong một thời gian. Dần dần, Tần Phong cũng không thể ngụy trang được nữa.

Tần Phong ôm Hàn Linh Linh, duỗi tay từ bên hông cô đi lên, Hàn Linh Linh cảm thấy cả người như muốn mềm nhũn ra, lại có chút tê dại, nhỏ giọng nói: "Bỏ tay ra, đừng chơi lưu manh."

"Anh thích chơi lưu manh thì em có thể làm gì được chứ?" Tần Phong cười xấu xa, chụt một tiếng, môi anh tìm đến môi Hàn Linh Linh, thật mềm, lại thật ngọt.

Hàn Linh Linh vươn tay ra túm lấy cái tay đang không an phận của Tần Phong, mỉm cười nói: "Tần Phong, em biết anh muốn cái gì. Như vậy đi, chúng ta cùng vật tay, ba trận thắng hai, nếu anh thắng, anh muốn làm gì em cũng đều phối hợp với anh!"

Mẹ kiếp, trên đời này còn có chuyện nào tốt như vậy chứ! Cái này không phải là chủ động lấy thân báo đáp anh sao? Tần Phong liền lập tức đồng ý.

Nhưng, Tần Phong vẫn là xem nhẹ sức lực của Hàn Linh Linh, tay hai người giao nắm, Tần Phong chỉ dùng đủ lực, còn Hàn Linh Linh lại hờ hững như không.

Thoạt nhìn, Hàn Linh Linh căn bản là không dùng sức, Tần Phong lại là chết sống không dịch chuyển.

Mất mặt, quá mất mặt! Thể lực không bằng vợ, còn có gì để nói sao? Thật là vô lý!

Hàn Linh Linh khẽ cười một tiếng, trong giọng nói mang theo sự khinh miệt: "Tần Phong, đừng uổng phí sức lực, em chính là Judo đoạn 8 (*) đó."

(*) Đẳng cấp trong Judo thể hiện trình độ kỹ thuật và khả năng thi đấu của mỗi võ sĩ. Từ đai vàng đến đai nâu, cuộc thi đấu tổ chức ở phòng tập và do võ sư trực tiếp dạy mình thăng cấp cho. Đẳng cấp và võ phục của Judo từ đai nâu đến đai đen võ sĩ phải thi đấu trước một hội đồng có uy tín. Việc thăng đẳng cấp này có quy định về quốc tế.

Đẳng cấp Judo được ấn định như sau: Cấp 6: Đai trắng; Cấp 5: Đai vàng; Cấp 4: Đai cam; Cấp 3: Đai xanh lá cây; Cấp 2: Đai xanh lam; Cấp 1: Đai nâu; Từ 1 đẳng đến 5 đẳng đai đen thì có các vạch trắng. Từ 6 đến 8 đẳng đai đoạn đỏ, đoạn trắng. Từ 9 đẳng đến 10 đẳng đai màu đỏ

"Thật hay giả vậy?" Tần Phong nghi ngờ hỏi, trong nháy mắt tay anh hoàn toàn bị Hàn Linh Linh đè ép xuống.

Tần Phong không phục, vén tay áo lên, vô cùng hào sảng nói: "Lại lần nữa, anh không tin là mình không thể thắng được em."
Hàn Linh Linh vẫn thờ ơ như cũ, dường như vẫn không cần dùng quá nhiều sức lực, đem tay Tần Phong một lần nữa đè ép xuống.

"Hai trận em đều thằng, anh muốn làm cái gì chính là không làm được nha! Nhưng mà, em muốn làm cái gì thì vẫn có thể làm." Hàn Linh Linh đắc ý nhếch khóe miệng.

Tần Phong nhìn Hàn Linh Linh, nghi hoặc hỏi: "Em muốn làm cái gì."

Hàn Linh Linh cười hai tiếng, nhẹ nhàng bế Tần Phong lên qua đỉnh đầu, dọa Tần Phong sợ hãi mà hét lớn.

"Linh Linh, em làm gì vậy, mau thả anh xuống." Tần Phong nhịn không được mà hét lớn lên.

Hàn Linh Linh hừ nhẹ một tiếng, khinh thường nói: "Chỉ có từng này bản lĩnh mà muốn em phải khuất phục sao! Trước mặt em còn cố tỏ ra bá đạo sao? Nếu bây giờ anh hối hận thì có thể đi nha! Còn chậm nữa là anh không có cơ hội đâu!"

Mẹ kiếp, tiểu khả ái này liền biến thành đại ma vương, anh mới là kẻ yếu đuối! Hiện thực bây giờ, bạn gái anh thật là dã man!

"Anh không đi, anh muốn nhìn xem em dám làm gì anh?" Tần Phong cố trận định lại, ngữ khí lại có chút mềm ra.

Hàn Linh Linh nhẹ nhàng quăng Tần Phong xuống giường, duỗi tay cởi quần áo anh ra. Tần Phong tuy là người hoạt bát, táo bạo, nhưng cũng bị thế trận lúc này dọa ngây người. cái này, rõ ràng là thứ anh muốn, nhưng tại sao lại có cảm giác chính anh bị thượng vậy?

"Linh Linh, em, em muốn làm gì?" Tần Phong mở to hai mặt, buột miệng hỏi.

"Đương nhiên là, làm anh...Muốn làm chuyện đó!" Khóe miệng Hàn Linh Linh hiện lên một nụ cười đắc ý, dường như là rất thành thạo, đem quần áo của Tần Phong lột sạch sẽ.

"Mẹ kiếp, em muốn làm gì?" Cảm nhận được Hàn Linh Linh đang châm lửa trên chính người mình, Tần Phong muốn ngăn lại, đôi tay liền bị Hàn Linh Linh gắt gao đè lại.

"Đừng nói chuyện, phối hợp với em." Hàn Linh Linh đè ở trên người Tần Phong, hôn anh 360 độ, môi lưỡi hai người dây dưa với nhau.

"A!" Tần Phong có chút kinh hãi, em trai anh dường như đang được ngâm mình trong suối nước nóng vậy. Anh cảm thấy mọi tế bào trên người mình đều vô cùng thoải mái, anh không thể tự thoát ra được, không kìm chế được mà kêu lên một tiếng.

"Kêu nữa đi, em thích nghe anh kêu như vậy." Hàn Linh Linh tiến sát tới bên tai anh, nhẹ giọng nói.

Mẹ kiếp, không thể nhẫn nhịn được, quả thật không thể nhẫn nhịn được nữa. Anh chính là thẳng nam sắt thép, sao có thể bị bạn gái trêu đùa như vậy chứ, kịch bản này bị lấy sai rồi.

Tần Phong rốt cuộc nhịn không được, anh xoay người đổi tư thế, đề thương lên ngựa.

Lúc này đây, Hàn Linh Linh tỏ ra rất phối hợp, phát ra một thanh âm rất nhỏ không thể miêu tả được.

Tần Phong cảm thấy thanh âm rất nhỏ không thể miêu tả được như đang mời gọi anh vậy.

Anh nhịn không được mà đẩy nhanh tiến trình, giống như là roi thúc ngựa lên đường, băng qua cơn mưa mà chạy điên cuồng, cuối cùng về đến đích. "Vợ, anh yêu em muốn chết." Sau khi hoàn thành sự hòa hợp tuyệt vời nhất cuộc đời, Tần Phong ôm lấy Hàn Linh Linh, lại bắt đầu đè xuống mà dây dưa với môi cô.

Sinh hoạt diễn ra vô cùng tốt đẹp, đặc biệt là ở phương diện sinh hoạt kia, hai người dường như đều thực sự cần, vì thế, ăn nhịp với nhau, hai người bắt đầu sống chung.

Sống thử một thời gian, hai người phát hiện ra tính tình rất hợp nhau, dứt khoát đi đăng ký kết hôn. Tần Phong không ngừng chu toàn với ba mẹ, rốt cuộc, Hàn Linh Linh cũng được ba mẹ Tần Phong chấp nhận, tổ chức cho một hôn lễ vô cùng long trong.

Lúc Hàn Linh Linh mang thai, Tần Phong càng thêm chân chó hơn.

"Vợ, em muốn ăn cái gì để anh nấu cho em."

"Vợ, em muốn cái gì để anh mua cho em."

"Vợ, ở trên bụng em, dường như anh cảm nhận được bảo bảo đang đá anh!"

Có một ngày, Hàn Linh Linh rất nghiêm túc hỏi anh: "Tần Phong, anh muốn con chúng ta là trai hay gái?"

Tần Phong cười ha ha nói: "Nam hay nữa đều tốt, anh đều thích. Tốt nhất nên là long phượng thai, anh liền cao hứng muốn điên mất."

"Em chỉ muốn sinh một đứa thôi." Hàn Linh Linh nghiêm túc nói: "Mặc kệ là nam hay nữ, em cũng phải có một đứa."

Tần Phong khẽ cười, tùy ý hỏi: "Vì sao vậy? Nhà anh có tiền, cũng không phải không thể nuôi được, cứ nuôi một đứa thật tốt trước đã!"

"Cũng có phải là anh sinh đâu, sinh con rất đau!" Hàn Linh Linh chu môi, không vui vẻ nói: "Sinh một đứa đã là cực hạn của em rồi. Em nói cho anh biết, nếu chỉ sinh một đứa, anh muốn trai hay gái?"

"Con gái!" Tần Phong vô cùng kiên định mà nói: "Con gái thường rất dịu dàng lại đáng yêu nữa, anh mới không cần tiểu bảo bướng bỉnh."

Hàn Linh Linh mỉm cười cố ý hỏi: "Đàn ông các anh đều là khẩu thị tâm phi, nói không chừng, trong lòng nghĩ không chỉ muốn một tiểu bảo bướng bỉnh đâu. Nếu em sinh con gái, liệu gia đình anh có không thích em không?"

"Nói bậy nào, từ lúc chúng ta quen đến bây giờ, anh đặc biệt đối xử tốt với em, đặc biệt thích em. Con gái cũng tốt mà, em chưa nghe câu này sao? Nhất gia hữu nữ bách gia cầu (*), có con gái cũng không buồn đâu."

(*) nhất gia hữu nữ bách gia cầu: một nhà có gái trăm nhà hỏi.

Hàn Linh Linh bật cười, kiêu ngạo nói: "Em cũng muốn sinh con gái. Về sau con bé có thể cùng em đi dạo phố, làm đẹp, đi mua mỹ phẩm. Sinh con trai, xì, chỉ muốn cho một cái búa."

"Được, đều theo ý em." Tần Phong cười ha ha: "Không thể để con gái chỉ ở bên cạnh em được, anh cũng muốn cùng con gái chơi game, cùng anh đua xe. Đúng rồi, anh còn muốn dạy nó đàn guitar nữa."

"Anh còn không biết xấu hổ mà nói tới đàn guitar sao? Anh luyện lâu như vậy, một bài cũng không thể tập được hoàn chỉnh, cũng không biết cách điều chỉnh. Nếu con cùng anh đàn guitar, chính là một bộ đôi vô cùng ồn ào."

Mang thai tháng thứ mười thì sinh sớm. Hàn Linh Linh sinh một bé gái, Tần Phong vui tới mức không thể khép miệng lại được.

Anh nhanh chóng đăng lên "vòng bằng hữu", bức ảnh chụp một đôi gót chân nhỏ, cùng với dòng trạng thái: Từ nay về sau, tôi cũng có một cái áo bông nhỏ!

Phía dưới phần bình luận:

Diệp Minh Xuyên: Không chờ anh, em đã sớm có một cái áo bông nhỏ rồi!

Tần Phong: Mau đưa con gái cậu tới cùng con gái anh kết nghĩa chị em kim lan đi.

Trương Đông Lương: Các cậu đều có một cái áo bông nhỏ rồi, chỉ là, áo bông nhỏ của anh còn không biết đang ở đâu, không vui.

Tần Phong: Chúc chị dâu sớm sinh một cái áo bông nhỏ, rải hoa.

Diệp Minh Xuyên: Chúc anh rể sớm có một cái áo bông nhỏ, rải hoa.

Trương Đông Lương đem bình luận trên "vòng bằng hữu" cho Diệp Nam Cầm xem, Diệp Nam Cầm vui vẻ cười, trong mắt lộ ra một tia giảo hoạt: "Ông xã, không cần phải hâm mộ bọn họ, chúng ta cũng sắp có áo bông nhỏ rồi!"

"Em mang thai?" Trương Đông Lương mở to hai mắt, hưng phấn hỏi: "Chuyện khi nào vậy?"

"Hai tháng." Khóe miệng Diệp Nam Cầm nhếch lên, nhẹ giọng nói: "Đến lúc đó, em, Gia Kỳ, Linh Linh, con gái của ba chúng em sẽ hợp lại thành thiên kim nữ đoàn."

Tám tháng sau, Diệp Nam Cầm thực sự sinh con gái! Thiên kim nữ đoàn chính thức thành lập!!!

Chương 29: Phiên ngoại 2: Diệp Minh Xuyên VS Thẩm Gia Kỳ

Quán ăn ồn ào tiếng người. Vào lúc Diệp Minh Xuyên cùng Hàn Văn Hạo đang nâng chén, đột nhiên nghe thấy tiếng chén đĩa bị đánh vỡ.

Diệp Minh Xuyên quay đầu lại nhìn thì thấy một người đàn ông cao lớn vạm vỡ, trên người có hình xăm, đứng ở bên cạnh bàn, dùng ngón tay chỉ vào trán một cô gái, lớn tiếng mắng: "Mày đi đường mà không có mắt à. Không thấy tao đang đi tới sao, còn đâm vào tao nữa chứ. Còn đứng đấy làm gì, mau cút qua một bên đi."

Ông chủ đi tới, nhìn thấy sự tình như này, cũng không vì Thẩm Gia Kỳ mà nói đỡ một câu, ngược lại còn cười khuyên nhủ: "Vị đại ca này, cô gái này còn trẻ tuổi nên không hiểu chuyện, có chuyện gì xảy ra thì anh vẫn chịu thiệt nhiều hơn."

Người đàn ông có hình xăm kia kiêu ngạo nói: "Phục vụ ở cửa hàng mày, mày có biết cô ta đã làm cái gì không? Đến chén đĩa còn không bưng bê được, lại còn làm đổ hết xuống đất. Nếu là đổ lên người tao, trên người tao có vết thương thì chúng mày định bồi thường thế nào?"

"Được rồi, là tôi giáo dục cô ấy không tốt, xin anh bớt giận." Ông chủ vội vàng xua tay lấy lòng người kia.

Chờ đến khi người đàn ông bặm trợn kia rời đi, ông chủ căm tức nhìn Thẩm Gia Kỳ, vô cùng khắc nghiệt mắng cô: "Cô là người chết à, làm việc mà đầu óc để đi đâu vậy, phải để ý tới sắc mặt của khách chứ! Nếu cô còn như thế lần nữa thì mau cút đi, đừng làm trong quán của tôi nữa."

Ông chủ xoay người đi hai bước lại xoay người lại, dường như vẫn chưa hết tức giận, tiếp tục mắng: "Nếu không phải thấy cô từ dưới quê lên không có nơi nương tựa thì tôi đã sớm cho cô cuốn gói cút đi rồi. Tiền lương tháng này trừ một nửa."

Thẩm Gia Kỳ rưng rưng gật đầu, quay lại phòng bếp bê đồ ăn lên.

Một người quen với ông chủ thấy vậy thì cười trêu ghẹo nói: "Tôi nói này, cậu lớn đầu thế rồi còn tức giận làm gì, dọa cô gái nhỏ đấy phát khóc rồi. Định trừ nửa tháng tiền lương thật à?"

"Cả ngày cứ đơ ra như khúc gỗ vậy, lại không thích nói chuyện, ở dưới quê lên nhưng làm việc cũng không tồi. Không có lương nhưng cô ta vẫn được bao nuôi ăn ở đây, cô ta muốn còn không được."

Người kia nở một nụ cười bỉ ổi, hạ giọng nói: "Có thời gian thì giới thiệu cho tôi nhé, cậu ngại cô ta là gái quê nhưng tôi thì không chê đâu. Nhìn dáng vẻ trông vẫn còn non lắm, lúc làm khẳng định là rất hăng hái."

Ông chủ kia cười ngả ngớn, vỗ bả vai người kia, nói lời thô tục: "Mấy cô nàng trong club so với cô ta đúng là không bằng, lúc nào rảnh hai ta cùng tới club. Tôi vẫn thích chơi với mấy con gà non hơn, tuy yếu ớt nhưng vẫn chết giãy như cá vậy, càng thú vị."

Hai người cùng nhau bật cười ha hả.

Thẩm Gia Kỳ từ trong bếp đi ra, mang theo một đĩa khoai tây đặt trước mặt Diệp Minh Xuyên.

Diệp Minh Xuyên nghe được đoạn đối thoại vừa rồi, đối với Thẩm Gia Kỳ càng thêm thương cảm, nhân cơ hội hỏi: "Cô bao nhiêu tuổi rồi, sao không tìm công việc khác tốt hơn mà tới chỗ này làm để người ta khinh thường như vậy?"

Trên mặt Thẩm Gia Kỳ vẫn còn đọng nước mắt, nhẹ giọng trả lời: "Tôi 20, chỉ tốt nghiệp sơ trung, ngoại trừ làm công ở trong quán ăn thì tôi còn có thể làm cái gì nữa chứ?"

"Xem bộ dạng cô phỏng chừng là không có bạn trai?" Diệp Minh Xuyên trực tiếp hỏi.

Thẩm Gia Kỳ ừ một tiếng, nghe được tiếng khách ở bàn khác thúc giục đem cơm, cô nhanh lên tiếng rồi chạy ra sau bếp mang cơm lên.

Diệp Minh Xuyên gãi đầu, cậu thở dài, có chút đau lòng nói: "Cô gái này cũng thật đáng thương, dưới quê lên, lại không hiểu biết nhiều, trời xa đất lạ, lại gặp phải tên chủ vô liêm sỉ như thế này. Tại sao lại để bản thân mình chịu tủi nhục như vậy chứ?"

Hàn Văn Hạo phụ họa theo, nói: "Đúng vậy, cô gái này còn nhỏ quá, sự đời còn chưa trải qua nhiều, lẻ loi một mình ở chỗ như này thật sự không an toàn. Bây giờ có quá nhiều đàn ông bỉ ổi, cô ấy nhẹ dạ cả tin như này rất dễ dàng bị lừa."

Diệp Minh Xuyên và Hàn Văn Hạo đang cùng nói chuyện, đột nhiên nghe được Thẩm Gia Kỳ kêu lên một tiếng. Lúc này Diệp Minh Xuyên trực tiếp đứng dậy xem xét thì thấy một người đàn ông trung niên với gương mặt xấu xí đang dùng móng heo vuốt eo Thẩm Gia Kỳ.

Thẩm Gia Kỳ vội vàng tránh đi, nhịn không được mà hét lên: "Ông làm gì vậy? Hạ lưu!"

Người đàn ông kia thẹn quá hóa giận, lớn tiếng nói: "Mẹ nó tao làm gì mày mà mày kêu tao hạ lưu? Mẹ mày mới là hạ lưu, mẹ mày chỉ là một con kỹ nữ mà sinh ra cái đứa hạ lưu như mày."

Diệp Minh Xuyên rốt cuộc không nhịn được mà tiến tới, đem Thẩm Gia Kỳ che chắn ở sau lưng, ngẩng cao đầu, có chút tức giận mà nói: "Người anh em, nói chuyện văn minh hơn một chút đi. Cô gái này chả làm gì ông cả, ông nói như thế thật sự khó nghe đấy. Cơm ăn được thì ăn, không ăn thì cút đi."

"Mẹ kiếp, tao mắng nó thì liên quan gì đến mày. Sao, cái đứa con gái này có quan hệ thân mật với mày à?" Người đàn ông trung niên kia đứng lên, căm tức nhìn Diệp Minh Xuyên.

"Cô ấy là em gái tôi, ông mắng cô ấy chính là mắng tôi, ông nói xem, không liên quan đến tôi sao?" Diệp Minh Xuyên vén tay áo, thần sắc cũng trở nên lạnh băng.

Hàn Văn Hạo cũng tiến tới vén tay áo lên, liếc xéo người đàn ông trung niên kia mà nói thẳng: "Nói nhảm vừa thôi, ông ta khi dễ em gái mày, đánh ông ta gãy mấy cái răng xong rồi biến."

Người đàn ông trung niên nhìn hai thanh niên trẻ tuổi trước mặt dường như muốn đánh ông ta một trận, lại vội vàng thay bằng một gương mặt tươi cười, lời nói mang theo một tia thỉnh cầu: "Đừng đừng, là tôi sai rồi, tôi xin lỗi, tôi còn có việc, không ăn nữa, các người không cần nói gì cả, tôi đi là được rồi." "Cút đi." Hàn Văn Hạo chau mày, dùng ánh mắt ý bảo người đàn ông trung niên kia rời đi.

Thẩm Gia Kỳ cúi đầu, ngón tay chọc chọc vào nhau, nhỏ giọng nói: "Cảm ơn, cảm ơn hai người."

"Mẹ nó chứ loại người nào cũng có trong cái quán này sao?" Diệp Minh Xuyên oán giận buông một câu, vươn tay ra, lớn mật nói: "Đừng làm ở chỗ này nữa, đi theo anh."

Thẩm Gia Kỳ a một tiếng, dường như là khó có thể tin, nhẹ nhàng hỏi một câu: "Anh nói cái gì? Tôi theo anh đi đâu?"

"Anh là người bản địa, có thể giúp em tìm một công việc khác tốt hơn. Em ở chỗ này, một nửa tháng lương cũng bị trừ rồi, còn làm ở đây làm gì nữa?"

Thẩm Gia Kỳ vội vàng nói: "Không được, tôi đã đồng ý với ông chủ rồi, ít nhất cũng phải làm ở đây nửa năm. Nếu không tôi sẽ không được trả đầy đủ tiền lương. Với cả, nếu tôi rời khỏi đây thì không còn nơi nào khác để đi, tiền thuê nhà quá đắt."

"Em có tin anh không?" Diệp Minh Xuyên nghiêm túc nhìn Thẩm Gia Kỳ, thực thành khẩn hỏi.

Thẩm Gia Kỳ lắc đầu, lại gật đầu, dường như là đang lưỡng lự.

Hàn Văn Hạo vỗ vai Diệp Minh Xuyên, cười khúc khích nói: "Mày vừa tới đã muốn dẫn người ta đi, là tao thì tao cũng nghĩ mày có ý đồ bất lương đó."

"Cô bé, nghe anh nói này, anh đang thuê một căn nhà, tiền thuê nhà cũng khá rẻ, hai phòng một sảnh, người anh em trước ở cùng cũng dọn đi rồi. Nếu không, em dọn tới chỗ anh ở đi, anh sẽ không thu tiền nhà của em."

Cái này, cái này có thể được sao? Thẩm Gia Kỳ nghĩ trong lòng, cô với bọn họ cũng chỉ mới gặp có một lần, sau đó liền dọn vào ở chung với bọn họ, chuyện này tuyệt đối không được!

Diệp Minh Xuyên liếc nhìn Hàn Văn Hạo, lại tiếp tục nói: "Cô bé, nếu em tin anh, anh sẽ trả tiền lương cho em. Anh có mở một cửa hàng sửa chữa xe, em có thể qua đó giúp đỡ anh. Một tháng tiền lương ở đây cho em bao nhiêu thì anh sẽ trả em bấy nhiêu, bao ăn bao ở, em xem có được không?"

Thẩm Gia Kỳ cho rằng, Diệp Minh Xuyên mở một cửa hàng sửa chữa xe như vậy, thể nào cũng có thêm vài người nữa ở cùng, chỉ cần không phải trai đơn gái chiếc ở một chỗ là được rồi.

Cơ hội như này chỉ có một lần, nếu bỏ qua thì sẽ không còn lần sau nữa. Dù gì chính mình cũng cô đơn, gặp được một người tốt như thế này, có lẽ cuộc sống cũng sẽ khá hơn.

Thẩm Gia Kỳ ngượng ngùng đồng ý với lời đề nghị của Diệp Minh Xuyên, Diệp Minh Xuyên tươi cười rạng rỡ, tiếp tục ăn cơm cùng Hàn Văn Hạo.
Ăn cơm xong, Diệp Minh Xuyên nói chuyện với chủ quán về việc từ chức của Thẩm Gia Kỳ, chủ quán cơm đương nhiên là không đồng ý.

Diệp Minh Xuyên trực tiếp uy hiếp nói: "Ông chủ, hiện tại tôi đang nói chuyện rất tử tế với anh, anh đừng có mà không nghe. Quán ăn này xảy ra quá nhiều vấn đề, có lẽ phải nhờ bên Công thương tới kiểm tra một chút. Tôi có một người bạn làm bên Cục Công thương, ngày khác tôi sẽ dẫn người đó tới đây."

Ông chủ cũng chẳng để tâm, cho rằng Diệp Minh Xuyên chỉ là đang hù dọa, nói cái gì cũng không trả tiền lương cho Thẩm Gia Kỳ. Không ngờ, ngày hôm sau người bên Cục Công thương đến kiểm tra thật, chủ quán đành phải cắn răng chuyển khoản tiền lương cho Thẩm Gia Kỳ.

Diệp Minh Xuyên và Hàn Văn Hạo đem theo hành lý của Thẩm Gia Kỳ cho vào trong cốp xe, sau đó lái xe về nhà Diệp Minh Xuyên.

Thẩm Gia Kỳ nhìn căn nhà có chút hỗn độn, lúc này mới nhớ ra mà hỏi: "Nơi này, có nhiều người ở không?"

"Cái nhà này chỉ có một mình anh ở thôi, em ở phòng này, còn anh ở phòng trong kia." Diệp Minh Xuyên giải thích.

Ánh mắt Thẩm Gia Kỳ có chút bối rối, kinh ngạc hỏi: "Ý của anh là, cái căn hộ này, chỉ có hai người chúng ta ở thôi sao?"

"Không sai!" Diệp Minh Xuyên thản nhiên nói, sau đó bổ sung thêm: "Cửa hàng sửa xe cũng chỉ có một mình anh làm, bây giờ có em đến giúp là thành hai người."

Tự nhiên có cảm chính mình mời địch lên thuyền nhỉ? Nhưng mà, nếu đem căn hộ này dọn dẹp lại một chút thì so với chỗ cô ở trong tiệm cơm cũng khá hơn nhiều!

Sau khi Hàn Văn Hạo rời đi, Diệp Minh Xuyên đưa Thẩm Gia Kỳ đi mua hai bộ quần áo mới cùng với đồ dùng cá nhân. Lúc này cậu mới phát hiện ra, Thẩm Gia Kỳ mà ăn mặc gọn gàng một chút thì vô cùng xinh đẹp.

Hai người cùng ăn cơm chiều, Diệp Minh Xuyên kể cho Thẩm Gia Kỳ nghe một chút về hoàn cảnh của mình. Thẩm Gia Kỳ cũng nói cho cậu nghe về những chuyện mình đã trải qua, Diệp Minh Xuyên cảm thấy đau lòng không thôi.

Cũng không biết như thế nào, Diệp Minh Xuyên duỗi tay nắm lấy tay Thẩm Gia Kỳ, nhẹ giọng nói: "Anh đang độc thân và em cũng thế, hay là chúng ta ở bên nhau đi?"

Thẩm Gia Kỳ có chút bối rối nói: "Nhưng chúng ta mới chỉ quen biết được nửa ngày!"

"Nửa ngày cũng là đủ rồi, bây giờ là thời đại nào rồi chứ, là thời đại gặp mặt lần đầu là yêu đó! Hoàn cảnh của chúng ta như thế nào không phải đều cùng nhau nói ra hết rồi sao? Đã hiểu biết lẫn nhau rồi, anh cũng thực sự rất thích em, nếu em cũng thích anh, vậy thì chúng ta liền ở bên nhau."

Nhìn ánh mắt Diệp Minh Xuyên tha thiết như vậy, Thẩm Gia Kỳ như bị ma xui quỷ khiến mà nói: "Được, em đồng ý."

Giữa nam và nữ, nếu đã xuyên thủng được tầng cửa sổ giấy này rồi thì chuyện gì tiếp theo đến cũng phải đến.

Hai người sau khi tắm xong, Diệp Minh Xuyên trực tiếp ôm Thẩm Gia Kỳ tới phòng ngủ, dịu dàng phủ lên môi cô.

Thẩm Gia Kỳ không kịp thích ứng, vội vàng nói: "Minh Xuyên, chuyện này có phải quá nhanh rồi không, em còn chưa chuẩn bị sẵn sàng."

"Không nhanh đâu, vì cái ngày này, anh đều đã chuẩn bị hơn hai mươi năm nay rồi." Hơi thở của Diệp Minh Xuyên càng ngày càng gấp gáp, cậu là lần đầu tiên tiếp xúc thân mật với một cô gái, dường như tất cả tế bào cùng mạch máu trên người đều đang vui sướng hò hét.

Hai người ôm nhau cùng dây dưa hôn môi, cuối cùng Diệp Minh Xuyên cũng không thể nhẫn nại mà đem thứ đó thâm nhập vào sâu bên trong chốn đào nguyên.

Trong vùng đất ấm áp đó, những cây non khỏe mạnh trưởng thành lên. Cây non càng lúc càng lớn, kết thành cây trái, chỉ cần nhéo nhẹ một cái, một thứ chất lỏng rơi xuống, thấm sâu vào trong đất mẹ.

Thẩm Gia Kỳ đột nhiên nhớ tới một vấn đề quan trọng, sắc mặt cô trắng bệch ra: "Minh Xuyên, anh, anh không dùng cái đó, nhỡ em mang thai thì sao?"

Diệp Minh Xuyên hôn lên trán cô, dịu dàng nói: "Không sao cả, anh sẽ cưới em. Nếu em mang thai, vậy thì cứ sinh đứa bé ra, anh sẽ nuôi cả hai mẹ con!"

Thẩm Gia Kỳ gật đầu, ôm chặt lấy Diệp Minh Xuyên. Những cú thúc ngày càng mãnh liệt, Thẩm Gia Kỳ phát ra những tiếng rên rỉ không thể diễn ta được. Thứ chất lỏng đó từng viên, từng viên một thấm vào trong đất, tạo thành những bông hoa rực rỡ nở rộ.

Tuy rằng sau đó, hai người đã trải qua một thời gian hiểu lầm nhau, Thẩm Gia Kỳ còn vì thế thiếu chút nữa đi phá thai. May mắn thay, Diệp Minh Xuyên đã kịp thời tỉnh ngộ, trước sau chỉ yêu Thẩm Gia Kỳ tới tận xương tủy, thực hiện lời hứa của chính mình với cô.

Chương 30: Đại kết cục: Những tháng ngày ngọt ngọt ngọt sau khi kết hôn

"Vợ, hôm nay là sinh nhật em, em đoán xem anh đã chuẩn bị quà gì cho em?" Trương Đông Lương cầm cái hộp huơ huơ trước mặt Diệp Nam Cầm, bên trong hộp phát ra những tiếng vang rõ nét.

"Vòng cổ? Lắc tay?" Diệp Nam Cầm nhíu mày, nghiêm túc suy đoán. Nhìn Trương Đông Lương lắc đầu, cô mở to mắt, vui vẻ hỏi: "Chẳng lẽ là Hán phục?"

Trương Đông Lương duỗi tay nhéo má Diệp Nam Cầm, dịu dàng nói: "Là một cuốn sách!"

Diệp Nam Cầm ồ một tiếng, nghĩ rồi lại tưởng tượng, cao hứng nói: "Có phải, những lời em nói anh đều nhớ rõ không. Mấy ngày trước em nói muốn mua sách nên anh đã mua nó sao?"

Trương Đông Lương nhướng mày, khẽ nhếch môi: "Không phải, là cuốn sách anh tự viết. Cũng không đúng, là sách anh làm cho em."

"Anh đừng úp úp mở mở nữa, mau lấy ra cho em xem đi!" Trong lòng Diệp Nam Cầm hồi hộp mong chờ, cô thật sự muốn biết Trương Đông Lương đã viết những gì cho cô.

Trương Đông Lương mở giấy gói quà, lấy cuốn sách mình tự làm ra, Diệp Nam Cầm nhìn thoáng qua, hai mắt đều sáng lên.

Ảnh bìa chính là bức chân dung tuyệt đẹp của một người con gái trong trang phục cổ trang. Không sai, người con gái đó chính là cô! Cô nhớ rõ, đây chính là bức ảnh cô mặc Hán phục gửi cho anh.

Trên bìa cuốn sách là một câu rất khuôn sáo cũ kĩ, nhưng lại rất ấm lòng —— Anh yêu em trọn đời trọn kiếp.

Phía dưới đề tên tác giả, Lương Cầm.

Diệp Nam Cầm cầm lấy cuốn sách, mở trang bìa ra, trang đầu tiên là phần mô tả, ở trên có ba dòng chữ đan xen nhau.

Cuốn sách này dành riêng cho

Người anh yêu nhất —— Diệp Nam Cầm.

Mãi mãi —— Trương Đông Lương.

Trong lòng Diệp Nam Cầm cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Cô mở sang trang thứ hai, là một loạt mục lục, dựa vào tiêu đề có thể nhìn thấy từng kỷ niệm mà hai người bọn họ đã cùng trải qua.

Lần đầu tiên gặp em.

Mười dặm bánh xuân

Gặp em trai

Canh gà không ngọt em rất ngọt

Chúng ta ở bên nhau đi

Tỏ tình thành công

Lần đầu hôn môi

Gặp gia trưởng

Những ngày ở bệnh viện

Phá kén thành điệp

Đăng ký kết hôn

Quãng đời còn lại chỉ có em

Diệp Nam Cầm mở từng trang một, thật trùng hợp, lần đầu hôn môi.

Tiểu khả ái của tôi hôm nay cũng đã đồng ý với lời tỏ tình của tôi, thật là vui vẻ! Lần đầu tiên nhìn thấy tiểu khả ái, tôi đã rất thích cô ấy. Tôi theo đuổi cô ấy cũng đã lâu, cuối cùng cũng thành công!

Trời xanh biết, tôi đã lo lắng như thế nào, tay tôi ướt đẫm mồ hôi. Tôi muốn hôn cô ấy, nhưng tôi lại không dám. Cuối cùng, tôi đã lớn mật nắm lấy cơ hội!

Thật sự rất ngọt, thì ra, hôn môi là một điều tốt đẹp như vậy. Tưởng tượng mỗi ngày ôm tiểu khả ái trong lòng mà hôn cũng thấy đủ rồi!

Về sau, tôi phải đối xử với tiểu khả ái nhà tôi thật tốt, không để cho cô ấy chịu bất cứ đau khổ nào. Rốt cuộc, về sau cô ấy cũng chính thức trở thành vợ tôi!

Diệp Nam Cầm, hôm nay em phải nhớ rõ một điều. Bạn trai em, Trương Đông Lương, thật sự rất yêu em!

Phía dưới còn có một bức hình hai người chụp chung. Trong ảnh chụp, Diệp Nam Cầm ngượng ngùng cúi đầu, Trương Đông Lương vuốt tóc cô, trong ánh mắt tràn ngập sự sủng nịnh.

Diệp Nam Cầm khẽ mỉm cười, tỉ mĩ xem từng tờ một, vừa mới ngẩng đầu lên định nói gì đó, Trương Đông Lương đã cúi người xuống hôn lên môi cô.

Lại là một nụ hôn ngọt ngào khác, khuôn mặt Diệp Nam Cầm đỏ ửng lên, nhẹ nhàng đẩy anh ra, dịu giọng nói: "Một chút hình thức cũng không có."

"Em là vợ anh, còn phải quan tâm tới hình thức sao? Sao thế, em không muốn được anh hôn sao?" Trương Đông Lương chạm vào mi mắt, ngả ngớn nói.

"Không muốn." Diệp Nam Cầm chu môi, quay đầu sang chỗ khác.

Trương Đông Lương ngồi bên cạnh cô, dịu dàng nhìn cô. Anh đưa tay ra cùng cô đan chặt mười ngón tay, giọng điệu rất nhẹ, lại phảng phất chút hơi thở lưu manh: "Không, em muốn, em đặc biệt muốn."

"Anh xấu, bây giờ em mới phát hiện ra, anh chính là người xấu nhất mà em từng gặp." Diệp Nam Cầm kiêu ngạo nói, hai má phồng lên.

Trương Đông Lương cười hì hì nói: "Đúng vậy, anh chính là người xấu đó. Anh là một con sói xám, chỉ thích ăn thịt tiểu bạch thỏ là em thôi. Nếu em nói anh hỏng rồi, vậy thì anh sẽ hư đến triệt để cho em xem."

"Này, anh định làm gì? Anh đừng có mà sờ vào em, anh đừng chơi lưu manh. Em, nơi đó mà sờ vào, liền rất, rất ngứa." Diệp Nam Cầm cố gắng đẩy anh ra, ngăn cản ý đồ của anh.

"Tại sao mặt em lại đỏ thế, nhanh như vậy liền không chịu nổi rồi sao?" Trương Đông Lương tiến đến bên tai cô, nhẹ nhàng nói: "Hôm nay chính là sinh nhật của em, anh còn định đem chính mình tặng cho em làm quà sinh nhật đó."

"Không cần, em mới là không cần tới anh." Diệp Nam Cầm bày ra bộ dạng xấu hổ, trong giọng nói còn mang theo một tia thẹn thùng.

Trương Đông Lương tiếp tục nhéo vào nơi không thể miêu tả được của Diệp Nam Cầm, lại tiến đến bên tai cô nhẹ giọng nói: "Không cần? Không được! Hôm nay anh nhất định sẽ bá vương ngạnh thượng cung (*), em có thể không cho anh sao? Hai chúng ta có đăng ký kết hôn hợp pháp đó, biết không?

(*) bá vương ngạnh thượng cung: bá vương" chỉ những người siêu mạnh mẽ, "ngạnh thượng cung" hiểu là "xuất ra uy lực còn mạnh hơn cung nỏ", mà "cường cung" thì hiển nhiên sẽ bắn ra "cường tiễn". Từ "cường tiễn" hài âm hoàn toàn với "cưỡng gian", mà "cưỡng gian" thời xưa là một từ đại kỵ húy, nên người xưa vốn tao nhã vô biên lịch lãm vô vàn, đã dùng năm từ "bá vương ngạnh thượng cung" thay thế cho hai từ "cưỡng gian".

"Cưỡng gian trong hôn nhân cũng là phạm tội, em có thể báo cáo anh." Diệp Nam Cầm ngửa cổ lên, hung hăng trừng mắt nhìn Trương Đông Lương.

"Mùi nước hoa trên cơ thể em là cái mũi anh phạm tội..." Trương Đông Lương cứng miệng nói, lại tiếp tục nhướng mày: "Hôm nay, anh là bá đạo tổng tài, anh ở trên đành phải cưỡng chế yêu, em kêu đi, em càng kêu, anh càng phấn khích hơn."

A a a, hoàn toàn không biết xấu hổ, ông xã muốn cùng cô cưỡng chế play!

Diệp Nam Cầm biết cô không thể chạy trốn nổi, chỉ ỡm ờ làm bộ phản kháng. Tay của Trương Đông Lương cảm nhận được xúc cảm ấm áp truyền đến từ nơi không thể miêu tả được của Diệp Nam Cầm.

Mỗi cái dây thần kinh của anh dường như đều đang kêu gào, mau vào, mau vào đi, xông lên đi, cứ làm đi!

Mầm mống của Trương Đông Lương sớm đã khỏe mạnh trưởng thành, nó ngẩng cao đầu lên, dường như chỉ chờ để được phát động.

Trương Đông Lương cảm thấy trên người rất nóng, đặc biệt nóng, đặc biệt là cái đao thương không thể miêu tả ấy, hận không thể lập tức anh dũng chiến đấu.

Anh nhịn không nổi, anh chịu không nổi. Cách một tầng vải mỏng anh có thể cảm nhận được, phía bên trong Diệp Nam Cầm như đã tạo thành một cái suối nước nóng, chỉ chờ mầm mống của anh chìm sâu vào bên trong, tận tình tắm gội.

Ôm ấp, hôn môi, sờ sờ, cọ cọ, hiển nhiên là không thỏa mãn được Trương Đông Lương. Vì thế đành phải thuận theo ý trời, quần áo hai người đều nhanh chóng được lột sạch vứt xuống mắt đất. Cái nơi không thể miêu tả được dung hợp ở bên nhau, làm những động tác không thể miêu tả được.

"Đừng." Diệp Nam Cầm cau mày, cô không thể chịu được cái cảm giác này.

"Đừng dừng lại, có phải không?" Trương Đông Lương nghe xong lời, thúc một cái thật mạnh khiến Diệp Nam Cầm trực tiếp kêu lên.

Cả căn phòng tràn ngập hơi thở quyến rũ, tản ra, làm người ta trầm mê, vui sướng, kêu gào...Sảng!

Ông xã giỏi quá! Giá trị nhan sắc lớn, thứ đó còn lớn hơn, tốt tính, a a a a, hạnh phúc muốn chết!

Diệp Nam Cầm không biết xấu hổ mà nghĩ vậy, quãng đời còn lại có anh, thật là hạnh phúc cả đời!

*

Sau khi Trương Đông Lương kết hôn, tham vọng sự nghiệp của anh không hề giảm đi bất cứ chút nào. Anh đã sử dụng số tiền kiếm được tại quầy hàng, lại điều tra thị trường trong một thời gian dài, sau đó đã mở một thêm một cửa hàng ở tầng trệt của một trung tâm thương mại mới xây, lấy tên là "Đồ ăn vặt Lương Cầm".

Lần này, anh vẫn tập trung vào những món ăn thân quen với người dân. Chủ yếu là bán cơm, sủi cảo, mì sợi, còn có cả mì xào cùng một vài đồ ăn vặt tự làm nữa.

Điều mà Trương Đông Lương không nghĩ tới chính là, lúc anh mở cửa hàng thứ hai, Tần Phong và Diệp Minh Xuyên đều đến hỗ trợ, nhưng vẫn không thể lo liệu được hết công việc. Có quá nhiều người tới, các công ty trong trung tâm thương mại cũng như nhân viên ở gần đó cũng tới ăn cơm trưa. Vì là tầng trệt nên không có nhiều cửa hàng lắm, tiệm cơm càng không có.

Trương Đông Lương cảm thấy chính anh đã nắm bắt được cơ hội kinh doanh này, dứt khoát thông báo tuyển thêm hai người phục vụ nữa. Ở cửa hàng hầu như đều là tính tiền trước rồi mới lấy cơm. Mỗi ngày vào giữa trưa không ngừng đón tiếp khách hàng, mỗi đêm lại đếm tiền, đếm tới nỗi chuột rút cả tay!

Công việc của Diệp Nam Cầm cũng rất thuận lợi, bởi vì chất lượng bản thảo của cô rất cao, nhận được sự khen ngợi của độc giả. Không lâu sau đó, cô được thăng chức thành chủ biên, tiền lương cũng được tăng gấp đôi.

Cuối tuần, Trương Đông Lương đều dành ra một ngày để nghỉ ngơi hoặc cùng Diệp Nam Cầm ra ngoài dạo phố.

"Ông xã, chúng ta mua dâu tây đi, trông tươi ngon quá!" Diệp Nam Cầm đi ngang qua một quầy trái cây, cô nhìn thấy những trái dâu tây đỏ mọng, hai mắt sáng lên.

Cô túm lấy ống tay áo Trương Đông Lương mà làm nũng.

"Vợ, đều nghe em tất, em nói mua anh sẽ mua cho em." Trương Đông Lương nhướng mày, vô cùng hào sảng mà nói: "Anh đây không thiếu tiền, mua hai hộp đi. Chúng ta một hộp, mang về cho mẹ một hộp, mẹ cũng thích ăn dâu tây lắm."

"Ông xã, anh thật chu đáo." Diệp Nam Cầm vui vẻ cười nói: "Lát nữa, em mua cho anh một bộ quần áo."

"Được đó, vợ yêu." Trương Đông Lương xoa đầu Diệp Nam Cầm, ánh mắt tràn ngập sự sủng nịnh.

Diệp Nam Cầm lấy hai hộp dâu tây cho vào trong túi, sau đó đưa cho Trương Đông Lương, cười trêu chọc nói: "Vệ sĩ, xách túi."

"Rất vui lòng vì ngài mà cống hiến." Trương Đông Lương rất phối hợp đón lấy cái túi, trên mặt tràn đầy hạnh phúc.
Hai người đi dạo phố mua rất nhiều thứ, túi to túi nhỏ, đều là mỹ phẩm dưỡng da cùng quần áo, giày dép của Diệp Nam Cầm.

Trương Đông Lương xách túi to túi nhỏ đi theo sau, có chút không vui, nói: "Vợ, anh mua cho em nhiều đồ như vậy, em định lúc nào mới mua quần áo cho anh thế?"

"Yên tâm, nhất định sẽ mua một cái gì đó cho anh. Em vừa nhìn rồi, cái kia không hợp với anh chút nào." Diệp Nam Cầm khẽ cười thầm.

Hai người đi đến một nơi nghỉ ngơi, Diệp Nam Cầm dịu dàng nói: "Anh ngồi đây nghỉ một lát đi, em đi mua đồ cho anh."

Hai mắt Trương Đông Lương sáng lên, vội vàng hỏi: "Em biết kích cỡ quần áo của anh sao? Hay là anh cũng tự đi thử một chút!"

"Không cần, mỗi ngày đều ở cùng nhau, cái này em còn có thể không biết sao?" Diệp Nam Cầm cười một tiếng, vỗ ngực bảo đảm nói: "Anh yên tâm, lát nữa, em nhất định sẽ mang một món quà về cho anh, đảm bảo vừa lòng với anh."

Bộ dạng lúc này của Trương Đông Lương rất là mong chờ, nhẹ nhàng gật đầu nhìn theo bóng lưng Diệp Nam Cầm đi vào bên trong trung tâm thương mại.

A a a, vợ mình mua cho mình một món quà, không biết là cái gì nhỉ? Một cái đồng hồ? Một bộ tây trang?

Rất mau, Diệp Nam Cầm liền trở lại, trên tay chỉ có hai cốc lê chưng đường phèn. Không sai, chỉ có duy nhất hai cốc lê chưng đường phèn.

"Đi nhiều như vậy khát nước rồi đúng không? Mau uống đi, hôm nay em cũng tiêu pha một chút để mua quà cho anh rồi nè." Diệp Nam Cầm cười tươi như nắng ấm mùa xuân.

Trương Đông Lương nhíu mày, chỉ vào cốc lê chưng đường phèn, có chút khó tin mà hỏi: "Cái này sao? Không phải cái khác?"

"Đúng vậy, chính là cái này!" Diệp Nam Cầm nhìn phản ứng của Trương Đông Lương, khóe miệng khẽ nhếch lên, thần sắc có chút giảo hoạt.

Trương Đông Lương có chút tức giận: "Vợ, đây chính là thành ý của em sao! Một cốc lê chưng đường phèn là có thể mua chuộc được anh sao? Trong mắt em, ông xã em là người dễ dàng bị đuổi đi như vậy sao?"

Diệp Nam Cầm cười ha ha, sau đó mới tiếp tục nói: "Trêu anh một chút thôi mà, anh không vui sao? Vừa nãy em vào trong đó, nhìn thấy có bán thắt lưng, nên em đã mua cho anh một cái rồi."

"Được đó, cái này tốt hơn nhiều này. Vợ, lát nữa về nhà em phải thay cho anh đó!" Trương Đông Lương nhướng mày, ngả ngớn nói.

Hai người đi dạo một vòng, mua bán một hồi, một đống tiền mặt thành công biến thành một đống lớn quần áo cùng đồ dùng hàng ngày.

Về đến nhà, Diệp Nam Cầm mệt mỏi dựa vào trên sofa, Trương Đông Lương lại gấp tới nỗi không chờ để lấy thắt lưng ra, vô cùng cao hứng mà nói: "Vợ, nhanh lên, anh chờ không kịp, nhanh giúp anh đổi thắt lưng đi."

Diệp Nam Cầm nhìn Trương Đông Lương đứng ở trước mặt mình, mà chính cô lại đang ngồi trên sofa, sau đó, chính cô còn phải giúp anh tháo thắt lưng!

Cái loại tư thế này thật quá ngại ngùng mà! Để người khác thấy được có khi còn nghĩ chính cô đang làm cái kia cho chồng, quá là thẹn!

Chẳng qua nhìn ánh mắt mong chờ của Trương Đông Lương, Diệp Nam Cầm lại không đành lòng cự tuyệt, đành phải duỗi tay nhẹ nhàng tháo thắt lưng của anh ra.

Nhưng lúc Diệp Nam Cầm đang định đeo thắt lưng mới cho Trương Đông Lương thì Trương Đông Lương đột nhiên tụt quần xuống.

Cái thứ chói lọi kia cứ ở trước mặt Diệp Nam Cầm chậm rãi lớn lên. A a a, sao lại có thể như vậy chứ, chồng cô quá xấu xa rồi!

Không đợi Diệp Nam Cầm phản ứng lại thì cô đã bị đẩy ngã trên sofa, thắt lưng của cô cũng bị Trương Đông Lương tháo ra vứt xuống dưới.

"Anh làm cái gì vậy? Anh phát rồ à? Ban ngày ban mặt, anh bị Teddy nhập hồn à?" Diệp Nam Cầm cố gắng giãy giụa, nhỏ giọng cầu xin: "Buổi tối được không, em còn rất nhiều quần áo muốn thử để còn chụp ảnh đăng lên "vòng bằng hữu" đó!"

"Em không mặc quần áo chính là đẹp nhất. Chẳng lẽ một soái ca ngời ngời trước mặt em thế này, em còn nghĩ muốn chạy nhanh đi sao?" Trương Đông Lương duỗi tay câu lấy cằm Diệp Nam Cầm: "Em có thể không nghĩ tới, còn anh chính là không thể chờ được."

"Anh muốn em, đặc biệt muốn, mau tới đây, để ông xã từ từ yêu thương em."

Diệp Nam Cầm cảm thấy cả người nhũn ra, cũng không biết quần áo trên người mình từ lúc nào đã bị lột sạch. Thay vào đó là sự tiếp xúc thân mật của da thịt, đao thương. Một cái liền đâm tới tận trời cao.

Từng đợt bọt sóng gợn tới, làm người ta cảm thấy trầm mê, cảm thấy có chút men say.

*

Sinh nhật Trương Đông Lương, Tần Phong một nhà ba người, Diệp Minh Xuyên cũng một nhà ba người, đều tới xem náo nhiệt.

Tần Phong vừa mới vào cửa, nhìn thấy Trương Đông Lương thì lập tức nhướng mày, vươn tay ra, trên mặt mang theo biểu tình vui mừng: "Anh Đông, sinh nhật vui vẻ nha, đã lâu không gặp, ôm một cái."

Trương Đông Lương cũng vươn tay ra đập tay với Tần Phong một cái, trêu chọc nói: "Cậu đều đã làm ba rồi, một chút cũng không thận trọng gì cả."

"Việc gì phải thận trọng với anh chứ?" Tần Phong thoải mái cười to nói: "Cũng đừng nói, anh vẫn luôn cho rằng chỉ có con trai mới đặc biệt bướng bỉnh. Con gái anh rất là an tĩnh và dịu dàng, ai ngờ cũng thật bướng bỉnh nha"

"Điều đó cũng không phải là phụ thuộc vào cậu. Đừng nói chỉ có con gái cậu, con gái anh cũng ầm ĩ hết cả lên, thật giống anh lúc còn nhỏ." Trương Đông Lương dương dương tự đắc nói.

Diệp Minh Xuyên chen vào nói: "Anh rể, anh với anh Phong khi còn nhỏ đều bướng bỉnh nên con gái sinh ra cũng bướng bỉnh. Còn con gái em một chút cũng không giống em, nhưng lại rất an tĩnh nha!"

Trương Đông Lương nhướng mày, cười lớn tiếng nói: "May mà không giống em, giống em dâu, em xem em dâu ít nói như vậy, sinh con cũng ít nói."

Hàn Linh Linh nghe được lời này, cố ý cười hỏi: "Anh Đông, ý anh là gì? Ý anh là chúng em đều không an tĩnh nên sinh con cũng bướng bỉnh sao?"

"Có đứa giống ba, có đứa giống mẹ!" Trương Đông Lương tươi cười, hào sảng nói: "Con gái anh tính nết giống anh, dáng vẻ lại giống Nam Cầm, lớn lên chắc chắn sẽ có nhiều người theo đuổi!"

Diệp Nam Cầm cùng Hàn Linh Linh, Thẩm Gia Kỳ ngồi sóng vai trên sofa, mỗi người ôm một đứa bé gái.

Diệp Nam Cầm nhìn con gái trong lòng, khóe mắt tràn ngập ý nói: "Từ lúc có con, cảm giác đời người thật là phong phú. Con gái một khắc cũng không rời tay em. Mọi người xem, em ngồi ở đây, con gái liền vươn tay ra muốn nắm lấy quần áo em."

Thẩm Gia Kỳ cũng cười, phụ họa theo: "Con gái em cũng thế. Chỉ cần không thấy em đâu là lại oa oa khóc lớn lên, nhìn thấy em nó lại cười, em nhìn con bé như vậy cũng thấy nhẹ nhõm hơn."

Hàn Linh Linh thuận miệng nói: "Đúng rồi, lần trước Nam Cầm có nói với chị, ba đứa con gái của chúng mình có thể hợp thành một nhóm. Nam Cầm còn nổi hứng đặt tên, gọi là Thiên kim nữ đoàn."

"Thiên kim nữ đoàn?" Thẩm Gia Kỳ che miệng cười nói: "Chị, em thấy cái tên này cũng ngẫu nhiên quá, không thì gọi là Thiên kim tỷ muội."

"Nếu không thì gọi là Thiên kim truyền kỳ, hoặc là Thiên kim...Tên nào cũng phải có hai chữ thiên kim, dứt khoát gọi là YZQ-GIRLS đi!"Hàn Linh Linh nhất thời không hiểu, hỏi lại: "YZQ-GIRLS? Cái chữ sau là các cô gái, vậy chữ trước nghĩa là gì?"

Thẩm Gia Kỳ cười, giải thích: "Diệp, Trương, Tần, ba chữ cái đầu ý!"

Diệp Nam Cầm tỏ ra vẻ nữ quyền mà nói: "Chúng ta sinh con, việc gì phải lấy chữ cái đầu của đám đàn ông kia, lấy của chúng ta ý!"

Hàn Linh Linh cũng phụ hoa theo: "Được, chị đây tuyên bố, từ hôm nay trở đi, HSY-GIRLS chính thức thành lập."

Tuy rằng hôm nay là sinh nhật Trương Đông Lương, nhưng anh thật ra cũng không rảnh rỗi, một tay nấu đồ ăn. Đương nhiên, Tần Phong và Diệp Minh Xuyên cũng hỗ trợ cùng.

Một lát sau, mười món ăn được mang ra, Tần Phong không thể không khen: "Đồ ăn so với ở cửa hàng anh thật không giống chút nào! Nấu ăn công phu như vậy, đúng là số một!"

Trương Đông Lương vô cùng đắc ý, tự luyến nói: "Anh cậu ở phương diện nào cũng là số một! So với cậu mạnh hơn nhiều!"

Tần Phong nhớ tới lần mình bị Hàn Linh Linh vật tay thảm bại, không có ý tốt mà nói: "Cũng không chắc, nếu là vật tay, không chừng anh cũng không thể thắng được cô ấy!"

"Nói linh tinh cái gì đâu, anh đây mà thua vợ cậu thì anh đã không sóng sót được trong cái xã hội như vậy! Kể cả vợ cậu có mạnh mẽ thế nào, cũng đâu có thể so sánh với một người đàn ông như anh chứ?"

Trương Đông Lương đột nhiên nhìn Tần Phong, dường như đã hiểu ra mà khẽ cười: "Có phải cậu thất bại trong tay vợ cậu đúng không? Thể lực của cậu chẳng lẽ không bằng vợ cậu sao?"

Sự nam tính của Tần Phong bị đem ra trêu chọc khiến anh ta nhanh chóng đỏ mặt, vội vàng giải thích: "Không có, anh đừng có nói linh tinh. Em chơi vật tay với vợ em, đó là em, em cố tình khiêm tốn. Nếu anh với vợ anh vật tay, anh cũng nghiêm túc như thế sao?"

"Đúng vậy, ba trận anh thắng cả ba!" Trương Đông Lương nhướng mày, nhếch mép cười.

Tần Phong ồ một tiếng, ủ rũ nói: "Cứ như vậy mà anh còn có thể cưới được vợ, đúng là trời cao có mắt! Một người đàn ông thẳng thắn như anh mà bị đưa lên mạng chắc chắn sẽ bị mắng là đàn ông thẳng thắn, không biết khiêm tốn, xứng đáng độc thân cả đời!"

"Hiện thực chính là như vậy đó, cậu không thấy anh có vợ, còn có cả con gái, cuộc sống của bọn anh quá tốt!"

Nhìn Trương Đông Lương mặt mày vui vẻ, Tần Phong a một tiếng, đối chọi gay gắt: "Có gì đặc biệt hơn người khác đâu. Em cũng có vợ, cũng có con gái. Minh Xuyên cũng có, chúng em đều không phải cẩu độc thân, anh khoe ra làm cái gì!"

Trương Đông Lương nhướng mày, cười ha ha nói: "Anh cứ thích khoe ra đấy, vợ anh vừa đẹp lại vừa dịu dàng. Mấu chốt chính là, cô ấy đối xử với anh rất tốt, anh nghĩ thế nào liền muốn khoe ra như thế ấy!"

Tần Phong trợn tròn mắt liếc Trương Đông Lương một cái, lại cầm một bình rượu tới mở ra, cười nói: "Tới tới tới, chúng ta cùng uống rượu dùng bữa. Linh Linh, các em cũng mau tới đây đi, các em uống nước chanh."

Trong bữa ăn cũng không thiếu đi tiếng cười vui vẻ, Diệp Minh Xuyên tươi cười nói: "Mấy năm nay người ta mua xe nhiều, việc kinh doanh ở cửa hàng của em cũng quá tốt, nhiều việc quá cũng không lo hết được!"

Tần Phong cùng Diệp Minh Xuyên chạm cốc, trêu chọc nói: "Đến lượt cậu kiếm tiền rồi đó ông chủ Diệp, nếu mà lo không hết việc thì cứ thuê hai bọn anh."

Diệp Minh Xuyên uống một ngụm hết nửa ly rượu, cười nói: "Không kiếm tiền thì còn có thể là gì nữa chứ, em còn phải kiếm tiền để nuôi vợ với con gái nữa! Em không đọc sách nhiều lại không học hành đầy đủ, nhưng em muốn sau này con gái mình được học trong một ngôi trường danh giá."

Trương Đông Lương gật đầu, uống một ngụm rượu, cũng tùy tiện mà nói: "Không sai, con gái mà, sau này nhất định phải giàu có. Tương lai, anh cũng muốn kiếm được nhiều tiền, anh muốn vợ anh và con gái có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn."

Tần Phong cũng không muốn chịu thua, vội vàng bổ sung thêm: "Không sai, không sai, tương lai em cũng muốn cho vợ và con gái được nhìn thấy mọi thứ trên đời. Em sẽ đưa con gái tới Thổ Nhĩ Kỳ lãng mạn, còn tới cả Tokyo và Paris nữa. Con gái bảo bối của em, nhất định phải gả cho một người thật tốt, không cần là cao phú soái (*), cũng không cần phải tốt nghiệp trường danh giá, mọi thứ em đều không cần."

(*) cao phú soái: ý muốn nói những anh chàng đại gia vừa trẻ đẹp, vừa giàu có, lại vừa trí thức.

Ba người đĩnh đạc mà nói chuyện với nhau, khoe khoang từng cái một, Diệp Nam Cầm cùng Hàn Linh Linh, Thẩm Gia Kỳ ôm con, trên mặt đều cười tươi hạnh phúc.

Ăn cơm xong, Trương Đông Lương đề nghị: "Chẳng mấy khi được tụ tập đông đủ như thế này, chúng ta cùng chụp chung một bức ảnh đi."

"Được đó!" Tần Phong nắm lấy bả vai Trương Đông Lương, nhướng mày nói: "Chụp chung xong hai anh em mình cùng chụp riêng một tấm đi!"

"Đi mà chụp riêng với vợ cậu, anh với cậu chụp quá mẹ nó xấu hổ!" Trương Đông Lương đẩy Tần Phong ra, kiên định cự tuyệt cái lời đề nghị này.

Tần Phong a một tiếng, khinh thường nói: "Người muốn chụp ảnh với anh đây phải xếp một hàng dài mới đến lượt, cho ngươi cơ hội ngươi còn không muốn."

Trương Đông Lương sắp xếp lại vị trí của mọi người, dọn dẹp lại cái giá, sau đó đặt chế độ đếm ngược, mọi người đều cười tươi, cùng nhau hô "Con gái"!

Trương Đông Lương đăng ảnh chụp lên "vòng bằng hữu", Diệp Minh Xuyên và Tần Phong lập tức vào nhấn thích.

Ở phần bình luận phía dưới.

Diệp Minh Xuyên: Em đẹp trai nhất.

Tần Phong: Anh siêu cấp đẹp trai.

Trương Đông Lương: Anh vũ trụ vô địch cao phú soái.

Diệp Minh Xuyên: Anh rể thật không biết xấu hổ!

Tần Phong: Anh Đông thật không biết xấu hổ!

Mọi người quây quần bên nhau, trêu chọc khoác lác nói chuyện thật lâu, thẳng đến gần chạng vạng, nhà Diệp Minh Xuyên và nhà Tần Phong mới rời khỏi nhà Trương Đông Lương.

Buổi tối, Diệp Nam Cầm đặt bảo bảo vào trong cũi, dỗ cho bảo bảo ngủ. Trương Đông Lương lập tức ôm lấy Diệp Nam Cầm, tiến đến bên tai cô mà phả ra một ngụm khí, giọng nói vô cùng ngả ngớn: "Bảo bảo ngủ rồi, chúng ta cũng nên ngủ thôi."

"Đừng, hôm nay mệt muốn chết, em chỉ muốn ngủ một giấc thôi." Diệp Nam Cầm bĩu môi, không tình nguyện nói.

Trương Đông Lương dịu dàng vuốt lấy eo Diệp Nam Cầm, cười lấy lòng: "Vợ, hôm nay là sinh nhật anh, anh muốn lấy em làm quà tặng. Cho anh đi, cho anh, được không?"

"Không được! Em muốn đi ngủ, anh cũng đi ngủ đi." Diệp Nam Cầm đẩy Trương Đông Lương ra, đi tới giường nằm xuống.

Trương Đông Lương đè trên người cô, mỉm cười nhẹ giọng nói: "Vợ, em thật là đẹp."

"Em đẹp sao? Vậy anh nói xem em đẹp ở đâu?" Trên mặt Diệp Nam Cầm mang theo một tia bỡn cợt, cô cười hỏi anh.

Trương Đông Lương chớp mắt, khóe miệng nhếch lên, cười xấu xa: "Bộ dạng lúc không mặc quần áo là đẹp nhất!"

Diệp Nam Cầm liếc nhìn anh đang cố tự cởi quần áo, nhỏ giọng nói: "Lưu manh, anh lúc nào cũng lưu manh cả!"

"Sao, em là vợ anh, anh muốn làm gì cũng đều hợp pháp nha!" Trương Đông Lương lấy giấy hôn thú trong ngăn kéo ra, cười nói: "Nhìn thấy không? Pháp luật bảo hộ quyền lợi hợp pháp của anh. Với cái chứng nhận này, anh muốn làm gì em đều có thể làm!"

Nói xong câu đó, tay Trương Đông Lương đã không an phận từ eo Diệp Nam Cầm đi xuống dưới.

Nhìn thấy sắc mặt Diệp Nam Cầm bắt đầu đỏ ửng lên, dường như là có chút khó nhịn, khóe miệng Trương Đông Lương ngậm một tia cười xấu xa, ma lanh cởi quần áo của mình ra, chui vào trong ổ chăn cùng Diệp Nam Cầm tùy ý muốn làm gì thì làm, không thể miêu tả được.

"Anh ra ngoài đi, anh lại không mang bao, nhỡ em có thai thì sao?" Diệp Nam Cầm đẩy Trương Đông Lương, có chút lo lắng hỏi.

Trương Đông Lương hôn lên trán Diệp Nam Cầm, nhẹ giọng nói: "Em không muốn sinh thêm cho anh một bé gái nữa sao, anh rất thích con gái, em sinh thêm cho anh một đứa nữa đi."

"Sinh con đau lắm, em không muốn sinh thêm nữa đâu! Em chỉ cần có một đứa con gái là đủ rồi!" Diệp Nam Cầm chu môi, cảm nhận được phản ứng đáng xấu hổ của thân thể, càng muốn nhiều hơn, lại có chút lo lắng, cố đè nén khát vọng từ nội tâm, nhỏ giọng thỉnh cầu: "Dừng lại, mang bao, được không?"

Lời của vợ cần thiết phải nghe, tuy rằng Trương Đông Lương đang lúc cao trào nhất, anh vẫn kịp thời rút ra, mang thêm một cái cánh ve siêu mỏng vào.

Sau đó, Trương Đông Lương lại lần nữa đề thương lên ngựa, vượt mọi chông gai đi đến nơi tận cùng sâu thẳm.

Chẳng qua, mầm mống đều lớn lên ở bên ngoài, không thể cùng đất mẹ trực tiếp tiếp xúc, dường như những mầm mống đó đều có chút không cam lòng!

Rốt cuộc cũng kết thúc, Trương Đông Lương ôm Diệp Nam Cầm, nhẹ giọng nói: "Vợ, thật tốt, thật muốn mỗi ngày đều được ôm em ngủ."

Diệp Nam Cầm cảm thấy eo lẫn đầu gối đều bủn rủn, nhìn đến vẻ mặt xuân phong đắc ý của Trương Đông Lương, cố tình cọ cọ vào ngực anh, nằm ở trong lòng anh, nhỏ giọng nói: "Mỗi ngày đều như vậy, anh sẽ sớm kiệt sức thôi."

"Chết dưới hoa mẫu đơn, thành quỷ cũng phong lưu (*)." Trương Đông Lương nhéo má Diệp Nam Cầm, lại hôn cô một cái, cười xấu xa nói: "Ai bảo em luôn gợi lửa cho anh chứ? Nhìn thấy em, anh muốn nhịn cũng không được.

(*) chết dưới hoa mẫu đơn, thành quỷ cũng phong lưu: Câu xuất phát từ Mẫu đơn Đình, mẫu đơn là chỉ người đẹp, đại loại là câu nam giới dùng để biểu tỏ tình cảm tình yêu tình ngưỡng mộ vân vân và mây mây đối với người đẹp, vì người đẹp có thể làm bất cứ chuyện gì, chết cũng vui lòng.

Diệp Nam Cầm đánh một cái vào ngực anh, có chút thẹn thùng nói: "Vâng, ngọn lửa là do em thắp lên, còn anh thì tới dập lửa, dù sao cái bình chữa cháy này dùng cũng khá tốt."

"Dùng tốt sao, có phải là nên dập tắt một lần nữa không?" Trương Đông Lương nhướng mày, cười xấu xa nói.

Ngón tay anh lại bắt đầu không an phận mà dao động khắp nơi, vẫn là cố tình chạm tới nơi không thể miêu tả được của Diệp Nam Cầm, một chạm liền lập tức đi vào.

Diệp Nam Cầm cảm thấy thân thể đều có nhu cầu, nghe được lại này, mặt cô đỏ lên, nhẹ giọng nói: "Nếu thể lực anh còn thì em cũng không ngại."

"Em không ngại thì anh đây đã có thể bắt đầu chiến đấu đợt thứ hai. Chuẩn bị sẵn sàng nhé, lần này, anh sẽ càng mãnh liệt hơn!"

Diệp Nam Cầm gật đầu, Trương Đông Lương lật thân qua, đè lên người cô dây dưa môi lưỡi một lúc lâu, lại bắt đầu rút đao kiếm vượt mọi chông gai.

Ánh đèn mờ nhạt, lay động một bức tranh tuyệt mỹ.

Cuộc sống ổn định, năm tháng bình yên.

Quãng đời còn lại sau này, chỉ có em.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước