BÀN TI ĐỘNG 38 HÀO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bàn ti động 38 hào - Chương 76 - Chương 80

Chương 76: Đệ thất thập lục chương

Câu đố kia làm khó Phượng Nghi Tử Hằng còn cả mỹ nữ Tam Thất, mặc dù bọn họ đáp không được, ta cũng không thể cứ thể nhốt bọn họ ngoài cửa đi. Nhìn ba người bọn họ khổ tư, minh tưởng… Ta cười đủ trong bụng, cuối cùng vẫn là xuống nước, để cho bọn họ qua cửa.

Bọn họ ai cũng không trả lời được câu đố.

Ta hiểu, bọn họ chưa từng học tiểu học, chưa từng học môn toán.

Lúc sắp đến cửa động, Hôi Đại Mao bỗng nhiên lên tiếng hát sơn ca (1).

Giọng hát của hắn cũng không hay như Tam Thất, bất quá hắn hát rất tập trung, thanh âm to, xao động trong sơn gian.

Đại Mao cũng rất cao hứng, chúng ta cuối cùng đã trở lại.

Bên ngoài cho dù tốt cũng không phải nhà.

Huống chi, bây giờ thế đạo loạn như thế, ngay cả là yêu cũng không an toàn.

Chúng ta đi qua một mặt cỏ bằng phẳng, bởi vì trời mưa mấy ngày liền, mặt cỏ nơi đây vô cùng tươi tốt xanh mượt, ngẩng đầu là có thể nhìn thấy một gốc cây rất lớn.

“Ừm, để ta đoán thử, chỗ này, chỉ sợ là phải phí rất lớn khí lực mới có thể mở đi?” Tử Hằng ôn hòa nói: “Trước lúc ta rời đi, bố trí tại đây chính là một cánh cửa chỉ có thể mở ra từ bên trong, rõ ràng ngươi thay đổi rồi.”

“Ừ…”

Ta thay đổi cũng không nhỏ đâu.

Ta hướng về phía cái cây kia kêu: “Vừng ơi mở ra.”

Trong vẻ mặt rất 囧 của mấy vị… khách nhân, phía sau cây xuất hiện một cửa đá rất rộng thoáng. Phía trên cửa ba chữ uốn lượn: Bàn Ti động.

“Vậy. Mọi người mời vào đi.” Bàn Ti động của ta tuyệt đối không giống như Bàn Ti động trong bộ phim trước đây xem kia. Âm trầm. Nguyên thủy. Ợ… Ngay cả đồ dùng trong nhà cũng không có mấy thứ. Ta dùng tinh lực thừa thãi của mình thu dọn trang hoàng nơi này. Ờ… Phi thường có thể thấy người, phi thường thích hợp ở lại. Phi thường… Cho dù muốn ở trong này cả đời cũng không có vấn đề gì.

Ta không biết thiết kế đình viện. Thế nhưng không sao. Hôi Đại Mao lừa một đại tài tử tạo thiết lâm viên rất nổi danh đến. Cho hắn ăn chút thuốc mê huyễn. Để hắn làm việc cực nhọc ba tháng trong này. Hắn thiết kế. Hôi Đại Mao dùng pháp thuật bay tới bay lui trợ thủ. Cái tường này. Cần người đến xây phải đến mười ngày nửa tháng. Hôi Đại Mao tự mình một canh giờ làm xong. Cái núi giả này. Một hòn phải nặng mấy tấn. Nếu như dùng người đến đắp. Đừng nói đắp mấy lần xem thử hiệu quả. Một lần đắp xong chỉ sợ cũng rất khó lại di chuyển. Nhưng Hôi Đại Mao đắp chúng nó giống như tiểu hài tử xếp gỗ. Muốn thế nào liền di thế đó.

Còn cả hoa cỏ bên kia. Là ta dùng lục dương đan ngâm nước thúc lớn… Được rồi. Dùng lục dương đan làm phân hóa học là có chút lãng phí. Thế nhưng ai bảo ta bản lĩnh không tới nơi tới chốn. Không có biện pháp mượn ánh mặt trời vào trong động chứ? Thực vật không có ánh mặt trời cũng không lớn. Cho nên đành phải dùng lục dương đan đến giục lớn.

Vòng qua một đạo tường thấp bằng cành trúc. Tử Hằng khen một câu: “Chữ ở chính sảnh này là chính ngươi đề lên sao? Thật ra tiến rất xa.”

Ta cười: “Sao có thể chứ, là tài tử chúng ta lừa đến thay chúng ta quy hoạch sửa chữa đình viện đề. Ừm, tuy rằng người nọ nói chuyện rất chua. Bất quá chữ này thực sự là rất đẹp mắt. Phượng Nghi hừ một tiếng, tràn đầy khinh thường.

Cũng không biết hắn là khinh thường chữ tài tử này viết, hay là khinh thường ta loại tài nghệ kém tự mình không thể chỉ có thể mời người viết thay này. Dù sao hắn từ trước đến giờ cũng chưa từng xem trúng cái gì của ta.

Đại sảnh không bày biện trang trọng đối xứng giống như đại sảnh các nhà khác, bày ở nơi đó chính là sô pha ta làm, không có lò xo bọt biển cũng có thể làm một cái tiểu pháp thuật đến thay thế, sô pha phấn hoàng toái hoa, đệm dựa gối ôm vải bông màu xanh nhạt, còn có đồ chơi mao nhung chất đống một bên, màn cửa thanh nhã. Ngay cả lót chén trên bàn cũng viền đường viền hoa tinh xảo. Trên tường treo cũng không phải là sơn thủy thủy mặc, mà là hai bức họa mây tre, mặc dù hoa văn cũng không tính là đẹp.

“A, sư muội, ngươi thật đúng là rất biết sống a, xem động phủ này sửa chữa… Tuy nói rất cổ quái, nhưng khi nhìn làm cho người ta rất thích.”

Cũng may Bàn Ti động chỗ lớn, khi đó lúc lập kế hoạch cũng để lại khách phòng khách viện. Bèn phân chỗ ở. Cho Phượng Nghi đương nhiên tiểu viện không thể tiểu môn, phân cho hắn khu khách cư lớn nhất. Đề ở cửa viện nơi ấy chính là Tiên Khách Lai (2). Phượng Nghi lại hừ một tiếng “tục khí”, nhưng cũng không nói ý kiến phản đối gì với an bài này.

Viện an bài cho Tử Hằng dựa vào sát vách trái của Phượng Nghi, nói là viện, kỳ thật chính là một cái động lớn bao vô số động nhỏ, bất quá trang hoàng thành bộ dáng của sân và gian phòng, bên này gọi là Trầm Thủy cư, cũng rất thích hợp với Tử Hằng.

Tam Thất tự mình chọn một gian, không phải viện trống bên phải Phượng Nghi kia, mà là bên cạnh phòng ta ở.

Ta nhưng tuyệt đối không cho rằng Tam Thất đây là muốn liên lạc cảm tình với ta — Ta vốn dĩ tưởng rằng nàng nhất định sẽ chọn ở trong Bách Hoa ổ sát vách phải của Phượng Nghi. Hoa nuôi trồng nơi ấy tốn không ít tâm huyết của Hôi Đại Mao.

Gian phòng chính ta ở cũng treo khối thẻ bài. Không thể không treo. Bàn Ti động quá lớn. Lối rẽ quá nhiều, không lấy một dấu hiệu. Nói ra thực sự làm cho người ta rất không rõ.

Hôi Đại Mao cười hì hì gọi mấy con chuột con ra thu xếp thay khách nhân. Ta nặng nề ném mình lên sô pha, cảm thấy xương cốt cũng sắp tan ra rồi.

Đây có lẽ thuần là một loại tác dụng tâm lý.

Vừa đến nhà, cả người liền trầm tĩnh lại.

“Sư phó, buổi tối chiêu đãi khách nhân… Ừm, là ca múa? Hay là làm chút tiết mục gì đó?”

Ta quay đầu nhìn hắn: “Ngươi còn có tiết mục khác?”

“Xem sư phó nói, những tiểu đồ tử đồ tôn của ta kia cũng không phải đều ăn không ngồi rồi không làm việc gì a, thải y ngu thân (3) cũng biết một chút.”

Thành ngữ này của hắn dùng có đúng không? Ta gõ gõ đầu, cũng không có cách nào xác định.“Được, vậy náo nhiệt chút, đãi khách mà…”

Kết quả buổi tối quả nhiên náo nhiệt!

Một đám chuột khác thường, coi tỳ bà như đạn bông, hơn nữa phần lớn trong đó nhất định là lén uống rượu rồi, múa múa, gõ trống một cái liền múa bay dùi trống, đập bể chén rượu trước mặt Tam Thất. Mà Tam Thất vốn đang ôn nhu, hoàn mỹ mỉm cười với Phượng Nghi, bất thình lình bị bắn cả mặt rượu, biểu tình kia… Còn có một cô nàng chuột béo mập, miệng bôi màu đỏ, son phấn Hôi Đại Mao mua chồng chất trong động tám phần bị nàng ta bôi trên mặt trên miệng mình rồi. Hơn nữa còn không ngừng sáp miệng mình về phía trước mặt Phượng Nghi… Ợ… Ta muốn tìm Hôi Đại Mao kẻ đầu têu, kết quả vừa quay đầu lại phát hiện, Hôi Đại Mao sớm say khướt rồi, trượt chân dưới đáy bàn đã… Tử Hằng trái lại tươi cười ôn hòa: “Cũng thật sự là náo nhiệt ha.”

“Đúng vậy, rất náo nhiệt…” Ta thấy giọng mỉa mai của Phượng Nghi, cứng ngắc của Tam Thất, tỉnh bơ của Tử Hằng, thật sự cảm thấy tiếng cười của mình rất nhạt nhẽo, rất mất tự nhiên.

Vỗ vỗ tay, mấy sợi tơ bốn phía quăng qua đây. Quấn mấy con chuột lớn này, nháy mắt lôi bọn nó khỏi phòng yến hội.

“Ừm, tiếp theo chúng ta nghe khúc, nghe khúc…”

Ta cũng nuôi mấy con nhện, đạo hạnh của chúng nó rất thấp, bất quá chơi đàn dây và đánh đàn ngược lại rất giỏi. Một khúc nhạc thanh bình lại đàn như mưa to gió lớn thập diện mai phục, ta bản năng che lỗ tai lại, bằng không ta cảm thấy ta sẽ bị ầm ĩ điếc — mà chết, mấy tiểu nha đầu tám chân này dám chắc cũng uống quá nhiều rồi!

Lại quay đầu nhìn vẻ mặt khách nhân, ta xấu hổ buông tay, giơ lên chén rượu: “Ừm, mọi người, ăn được uống được…”

Dù sao, không biết mọi người ăn có được không, uống có được không… Dù gì tiệc rượu này, ờ, rất… rất là khác thường… Ta cảm thấy ta cũng bị kích thích nói năng lộn xộn.

Rõ ràng. Ta cũng bắt đầu mãnh liệt uống rượu, sau đó nặng nề nằm úp sấp trên bàn.

Giả say! Say một cái giải ngàn sầu mà.

Ngàn sầu có lẽ không giải được, bất quá có thể tạm thời tránh khỏi yến hội đặc biệt hoan nghênh này… Hôi Đại Mao không biết tỉnh lại thế nào, lắc lắc lư lư nâng ta dậy: “Sư phó, người say rồi, ợ!” Hắn ợ rượu vang dội: “Ta đưa người về nghỉ ngơi… Ợ!”

Tiểu tử này cũng là giả say!

Ta tức nghiến răng. Ta nói hắn hôm nay sao say nhanh như thế chứ, thì ra là phát hiện tình cảnh mình an bài xảy ra sự cố, giả say trước ta một bước!

Được rồi, lúc này cũng không phải lúc vạch trần hắn.

Chúng ta cứ như thế lắc lắc lư lư rời khỏi phòng yến hội. Ném một đám chuột nhện uống say cùng ba khách nhân ở đó… Ta trở về phòng mình, Hôi Đại Mao sau khi ném ta xuống lủi rất nhanh, khẳng định là sợ ta đánh hắn.

Kỳ thật ta… cũng sẽ không đánh hắn.

Ta biết, chúng ta đi ra ngoài ngần này ngày, bọn tiểu tử trong động dám chắc đều rất lo lắng, nói là hoan nghênh khách nhân, kỳ thật cũng là đón gió cho chúng ta.

Cao hứng liền cao hứng một chút đi, mặc dù thật sự là hơi quá đà.
Sẽ làm cho ba vị khách nhân cho là Bàn Ti động này của ta… Khụ, là nơi nào đây?

Ta không có quay về giường. Ta uống không nhiều lắm.

Băng qua sân đi về phía sau.

Đường quanh co, tinh thạch khảm trên vách động phát ra quang mang lờ mờ nhàn nhạt.

Phía trước có thể nghe được tiếng nước.

Càng ngày càng rõ ràng. Ta vòng qua chỗ ngoặt cuối cùng, trước mặt xuất hiện một mảnh thủy quang trong sáng.

Một tia sáng yếu ớt từ trên đỉnh thạch động cao cao xuyên xuống, phía dưới là cái đầm nước nho nhỏ, bên cạnh đầm nước trồng một mảnh hoa đào. Mưa bụi từ phía trên rơi xuống, không tiếng động, rơi vào trong đầm, rơi trên hoa đào yên tĩnh kia, rơi trên người ta.

Lúc ban đêm ngủ không được, ta đôi khi lại muốn tới nơi này ngồi một lát.

Nơi đây rất yên tĩnh. Chân chính ngăn cách.

Bên đầm nước này ngoại trừ ta không ai sẽ đến.

Người Vũ Lăng vào lầm chốn đào nguyên, về sau quay lại tìm. Nhưng tìm không thấy. (4)

Chốn đào nguyên, rốt cuộc có phải là một giấc mộng của người kia? Hay, chỉ là tưởng tượng của hắn?

Bất quá, vô luận là cái gì, chốn đào nguyên cũng không tồn tại trong hiện thực, muốn tận lực đi tìm, cũng tìm không thấy.

Ta tựa dưới cây đào ngẩn người, không biết qua bao lâu, bỗng nhiên nghe được tiếng bước chân vang khe khẽ.

Ta từ từ quay đầu, nhìn thấy Phượng Nghi.

Hắn đứng tại chỗ cách ta không xa, một thân áo choàng tím đậm dưới ánh sáng ở chỗ này xem ra thành u lam quỷ dị.

“A?” Ta có chút kỳ quái, dùng sức chớp mắt mấy cái, lại quay đầu, xác định không phải mình đang nằm mơ, người trước mắt này cũng không phải ảo giác trong mộng.

Ta vịn cây đào đứng lên, rất gượng gạo hỏi: “Phượng tiền bối… Ngươi, sao lại tới nơi này?”

Đến đầm nước này chỉ có thông qua viện của ta, chỉ có con đường này. Hắn nhìn nhìn bốn phía: “Nơi này… lại có chút giống như tình cảnh dưới chân núi Đào Hoa quan trước kia.”

Vậy sao? Ta lại chưa từng để ý, có lẽ giống đi.

Hắn bỗng nhiên đưa cho ta một thứ gì đó: “Cái này, ngươi có biết là cái gì?”

Ta cúi đầu nhìn nhìn, là một cái vỏ màu đen, hình tròn.

Cái này… là cái gì ta cũng không biết: “Đây là từ đâu ra?”

“Thứ trong động phủ của ngươi, ngươi không biết là cái gì?”

“Không…”

Ta thật sự chưa từng thấy vật này trong Bàn Ti động.

Chú thích

(1) sơn ca: ca hát dân gian, lưu hành ở khu vực miền núi phía nam, Trung Quốc ↑

(2) thải y ngu thân: mặc đẹp đùa giỡn cho cha mẹ vui; xuất phát từ chuyện lão Lai Tử trong Nhị thập tứ hiếu (tham khảo) ↑

(3) Tiên Khách Lai có nghĩa là khách tiên tới ↑

(4) truyện “Suối hoa đào” (tham khảo) ↑

Chương 77: Đệ thất thập thất chương

“Bàn Ti động trước kia, chưa từng xuất hiện thứ này.” Ta ngẩng đầu nhìn hắn: “Đây là cái gì? Ngươi biết không?”

“Mở ra xem liền biết…” Phượng Nghi nhận lấy quả trứng màu đen ấy, dùng sức trên tay, ta nghe được một tiếng rắc vang lên.

Có chút căng thẳng không rõ, ta chăm chú theo dõi tay hắn.

Phượng Nghi có chút chán ghét buông quả trứng kia, cùng nhìn chăm chú vào với ta.

Vỏ trứng vỡ ra, chất nhầy bên trong có chút màu xanh đen, sau đó, trong chất nhầy ngâm một con… ợ, sâu.

Rất khó coi, rất đáng ghét, còn đang ngọ nguậy…”Cái kia…” Ta muốn nói, tiêu diệt nó đi. Bất quá tiêu diệt như thế nào đây? Bóp chết? Giẫm chết? Đều là hình ảnh rất đáng ghét a…” Đây không phải là thứ của thế gian này.” Phượng Nghi đứng lên, vung tay, hồng quang bao vây quả trứng đen kia, sau đó liền không thấy tăm hơi.

Ta không muốn hỏi hắn là thu lại hay là đốt rụi… Ôi, quá khó coi, không phải xấu… Là rất buồn nôn, dù sao… Ta chà xát da gà không biết nổi lên từ khi nào.

Oa, y phục trên người đều bị mưa thổi phía trên rơi ướt nửa, y liệu mỏng, ướt một cái còn có chút… trong suốt.

“Phượng tiền bối. Không sớm. Ngươi cũng sớm nghỉ ngơi đi.”

“Ngươi luôn gọi ta tiền bối làm gì. Hử?” Hắn không biết bị làm sao, đột nhiên nói: “Ngươi gọi Tử Hằng cũng không gọi tiền bối mà…”

“Ờ, ừm, lúc ta biết Tử Hằng, hắn thoạt nhìn giống tiểu hài tử. Vì thế… ta không có cách nào gọi hắn là tiền bối cả.” Ta nhỏ giọng nói thật.

Phượng Nghi suy nghĩ một chút: “Vậy cũng phải. Ấu niên kỳ của long tộc rất dài. Ngươi khi đó nhìn hắn rất nhỏ, thế nhưng niên kỷ của hắn cũng không nhỏ hơn ta chút nào đâu.”

“Quả trứng kia…”

“Chuyện này. Ngươi cũng đừng quản.” Hắn vung tay lên. Độc đoán mà nói: “Nhìn tuy rằng tầm thường. Thế nhưng lai lịch dường như thực kỳ quái. Nếu như không phải là con chuột con nhện các ngươi ở đây mang vào. Như vậy có thể là lúc chúng ta tiến vào buổi sáng theo vào.”

Nghe thế, sao lại khiến người ta cảm thấy có chút kinh sợ.

“Cùng với cái kia, mổ ngực bụng người móc tim gan… có quan hệ không?”

“Khó mà nói.”

Canh ba nửa đêm bàn luận cái đề tài này bên bờ đầm mưa rơi lạnh buốt, thật sự không phải lựa chọn tốt gì. Ta chuyển đề tài: “Ngươi cảm thấy Bàn Ti động này của ta thế nào? Tự ta thế nhưng cảm thấy rất tốt.”

Phượng Nghi nghiêm mặt, ném ra lời bình bốn chữ: “Loạn thất bát tao, có cái gì tốt.”

Chỉ biết trong miệng hắn con chim này phun không ra ngà voi.

Ta tìm cớ: “Vậy ta đi phân phó bọn chúng tỉ mỉ kiểm tra, xem có còn trứng bao trùng nào lẫn vào trong động hay không. Không còn sớm. Phượng tiền… Ừm, ngươi cũng sớm một chút nghỉ ngơi.”

Thật vất vả tiễn bước tôn ôn thần này, ta gọi một con nhện con qua đây, phân phó chúng nó giăng hết võng ra, tỉ mỉ lọc một lần trong động cho ta, tăng mạnh cảm giác nguy cơ cho chúng nó, còn đặc biệt kể ví dụ của hươu tinh bị giết, nói cho chúng nó thế đạo bây giờ cực không yên ổn, hù tiểu gia hỏa kia tám chân đều run cầm cập bò đi.

Ta nghĩ chuyện này trong lòng. Cũng không ngủ sâu lắm, hừng đông đã bò dậy. Bởi vì thiết kế lấy ánh sáng không tồi, cho nên bên ngoài trời sáng trong động cũng trời sáng. Ta sau khi dậy nhập định một lát, rồi xuất môn.

Con nhện con từ trên xà nhà treo ngược xuống, báo cáo với ta, chúng nó giăng bốn ngàn sáu trăm hai mươi hai cái võng nhện, bắt muỗi ruồi bướm tổng cộng ba ngàn lẻ mười bảy con, không phát hiện có dấu vết vỏ bao trùng màu đen.

Ta gật đầu: “Không thể phớt lờ, tiếp tục cảnh giác cho ta.”

Con nhện xin ý kiến ta, mùa thu lại sắp tới, có phải sớm một chút để mọi người chuẩn bị tránh đông?

Nó cũng hiểu được đạo lý lo trước tính sau a, mùa hè còn chưa qua hết đã nghĩ chuẩn bị qua mùa đông. Bất quá trong động này của ta ngoại trừ chuột chính là nhện. Muốn qua mùa đông, bây giờ phải bắt đầu nghỉ ngơi lấy sức, dự trữ dinh dưỡng và năng lượng còn cả đồ ăn… là một công trình lớn.

Ta và Hôi Đại Mao là không cần ngủ đông, thế nhưng mùa đông rất lạnh, cũng có ảnh hưởng tới hoạt động. Huống hồ, mùa đông gần như không có lôi, cho nên ta cũng thích vùi đầu mà ngủ, hoặc là sưởi sưởi ấm, vẽ vẽ tranh, xem xem sách, tóm lại, chính là ở trong động chân không ra khỏi cửa.

Ừm, phượng hoàng và rồng đương nhiên là không cần ngủ đông.

Một con chuột đến bẩm báo, nói Ngao công tử tới tìm ta.

Ta trước mặt hắn không nên làm biếng thỏa thích trên sô pha, đành phải đứng lên.

Tử Hằng không phải tới tay không, một con chuột đi theo phía sau thay hắn cầm một cái hộp dài.

“Đến, xem thử cái này.”

“Hở, tặng ta?”

“Đúng vậy.” Hắn thản nhiên nói: “Vô tình có được. Ta dùng rất nhẹ. Ta cảm thấy ngươi nếu dùng hẳn là thích hợp.”

Vừa nhìn cái hộp ta liền biết thứ bên trong không phải vật phàm: “Ừm… Ta thật ra, không hay dùng binh khí…”

“Phòng trước vô hại. Có lẽ ngày nào đó sẽ dùng.”Con chuột đặt hộp lên bàn, sau đó cung kính lui ra.

Tử Hằng nói: “Mở ra xem thử đi.”

Ợ, cái hộp dài nhỏ mà dẹt, sẽ chứa thứ gì quả thực không cần nói cũng biết mà.

Ta nhớ tới bộ phim xem trước đây, trong Ngọa hổ tàng long, tất cả chính là từ cái hộp dài nhỏ dẹt ấy mà bắt đầu.

Thế nhưng sau khi mở trong hộp cũng không phải là một thanh kiếm.

Ta sửng sốt.

Rõ ràng thoạt nhìn chính là một cái hộp đựng kiếm mà, sao lại có thể không đựng kiếm chứ! Ta tuy rằng kiến thức thiển cận, thế nhưng cái hộp kiếm ta cũng từng thấy mà!

Thế nhưng trong hộp đựng kiếm này, đựng lại là một… dải băng lụa.

Màu xám bạc nhạt, xếp trong hộp lộ vẻ nhẹ nhàng mà không có cảm xúc gì.

“Đây là..”

“Ta cảm thấy ngươi dùng rất thích hợp.”

Chẳng trách hắn nói nhẹ… Nếu là thanh kiếm, vô luận thế nào hắn cũng sẽ không nói quá nhẹ. Dải băng này thì… Khụ, lời hắn dùng, có lẽ là không thích hợp lắm.

Ta đưa tay sờ một chút, lành lạnh, rất mềm… mềm tựa đám mây mù… “Ta nhớ ngươi thường dùng chính là tơ, thế nhưng… đây cũng là binh khí mềm, ngươi hẳn là dùng được.”

Ta gật gật đầu.

Hắn nói rất đúng, nếu như cho ta thanh kiếm, ta còn không am hiểu kiếm pháp chút nào cơ.

Duy chỉ có thứ hàng tơ mềm mại nhẹ nhàng này, ta có thể nói là vô sự tự thông. Ta bình thường luyện chính là đủ loại tơ nhện mà.

“Thử xem xem.”

“Nha.”

Ta nhấc dải băng lên, nhẹ giống như tơ nhện của ta, cơ hồ không có trọng lượng gì.

Ta nói: “Đến hậu viện, ta thử xem.”

Tuy rằng là lần đầu tiên chạm đến thứ này, ta lại cảm thấy một chút cũng không xa lạ gì với nó.
Trong hậu viện cũng có hoa cây và kỳ thạch. Ta kéo dải băng lên, thân bất động, tay bất động, chỉ thật tinh mắt nhìn về phía một bụi cây hoa, phía cuối dải băng hơi rung lên, nhanh đến mức ta cũng không thấy rõ động tác của nó. Phút chốc bắn ra lại cuốn trở về, dải băng lụa lơ lửng trước mặt ta, nâng một đóa hoa hồng mới từ trên cành kia ngắt xuống.

Thật nhẹ nhàng linh hoạt… Thật… Thật nhạy bén.

Tơ nhện của ta mặc dù cũng có thể từ tâm niệm của ta sai khiến, thế nhưng vô luận là tính linh hoạt hay là tốc độ cũng không thể so sánh với dải băng này.

“Đến, Tam Bát, chúng ta thử một chiêu. Nhiều năm như vậy không gặp, ta cũng không biết công lực của ngươi đến bước nào rồi.”

Ta thứ nhất cũng muốn xem thử Tử Hằng bây giờ là đạo hạnh thế nào, thứ hai muốn thử xem công năng và uy lực tiến thêm một bước của dải băng. Gật đầu nói: “Được, vậy ngươi thủ hạ lưu tình.”

“Ừ, ngươi cẩn thận.”

Tay phải Tử Hằng hư hư một chiêu. Một thanh trường kiếm lãnh quang ngưng định xuất hiện trong tay hắn.

A a, ta rất căng thẳng.

Tử Hằng với ta tuyệt đối không phải cùng trọng lượng, hắn là long tử a, huyết thống cao tiên thiên không phải một loại với ta. Ta một con nhện nhỏ, ngày sau cố gắng nữa, cũng không có khả năng vượt qua cảnh giới của hắn — Huống chi ta không dụng công.

Kiếm thế của Tử Hằng cực kỳ linh động, giống như dòng nước bắn xuống bên thác nước, trong cương có nhu, ta chỉ cảm thấy trong mắt đều là kiếm quang sáng trong như thác bay suối chảy kia. Phần lớn thời gian đều là tránh né, tìm cách phản kích.

Đã lâu không có chính thức động thủ với người khác, ta cảm thấy thần kinh phản xạ của mình khẳng định thoái hóa không ít.

Công phu này quả nhiên là phải thường luyện a, biếng nhác đều không thể luyện tốt luyện tinh.

Hơn nữa khí thế của Tử Hằng… bản thân chính là một loại uy hiếp cường đại, hắn không làm cái gì cũng đã khiến ta có loại cảm giác bó tay bó chân thi triển không ra.

Ta luống cuống tay chân, cảm thấy thở cũng sắp không ra hơi, Tử Hằng bỗng nhiên thu kiếm đứng lại, kiếm quang trước mắt cùng với áp lực bao phủ toàn thân ta bỗng nhiên toàn bộ biến mất, ta lập tức tiết lực. Bùm một tiếng ngã ngồi xuống đất.

“Vẫn ổn chứ?” Hắn bước nhanh tới.

“Ờ, vẫn, vẫn ổn…” Ta rất xấu hổ, không muốn hắn đỡ, tự mình vội vàng bò dậy, sân bị chúng ta hành hạ cực kỳ ngổn ngang.

“Ta so với ngươi kém quá xa…” Hơn nữa hắn khẳng định không xuất toàn lực.

“Sở trường của ngươi là dụng độc và giăng võng, vừa rồi căn bản không dùng đến.” Tử Hằng ngược lại nói rất trúng tim đen.

Ta đương nhiên không dùng, so tài với hắn cũng không phải liều mạng với người ta, ta dụng độc làm gì?

“Xem này.”

Hắn nhặt một hòn đá vụn dưới đất lên cho ta.

Hòn đá này hẳn là cũng bị lúc chúng ta đánh nhau vừa rồi làm vỡ. Bất quá Tử Hằng cố ý lấy ra cho ta xem… “Chẳng lẽ là…” Ta nâng tay lên. Nhìn nhìn dải băng quấn trên cánh tay mình: “Là dải băng làm…”

Tảng đá đó rất cứng, bây giờ lại vỡ thành phấn như thế. Ta dùng tơ nhện cứng của mình là tuyệt đối làm không được, cố sức quất có lẽ cũng chỉ có thể quất nó nứt ra thành khối thôi.

Dải băng này… thật sự lợi hại a.

Tử Hằng vẫy vẫy tay áo, một trận gió mát phất qua, sân lại hồi phục nguyên trạng.

“Cái này… là làm từ cái gì? Thật là lợi hại a?” Ta tò mò truy vấn: “Dải băng này có tên không?”

“Là thiên tàm ti trộn với hỏa thạch tố, còn có một loại rong biển có rất ít trong biển dệt nên. Nó có thể cách nước, chia lửa, tác dụng xem như không ít.” Tử Hằng nói rất đơn giản: “Tên sao… Trước kia chưa từng đặt. Nếu bây giờ là của ngươi, ngươi có thể đặt tên cho nó.”

Binh khí xinh đẹp như vậy, lại lợi hại như thế… Nhân tình ta nợ Tử Hằng thật sự là càng ngày càng nhiều.

“Cái này…” Nhất thời trong đầu trống trơn tên gì cũng nghĩ không ra: “Tử Hằng, ta thật sự không biết đặt tên. Ngươi cứ giúp đặt một cái đi,cái này gọi là một chuyện không phiền hai chủ, đỡ cho ta lại phải đi tìm người khác nghĩ giúp.”

“Ngươi ấy à…” Hắn cười lắc đầu, có lẽ là ban nãy so kiếm hắn cũng dùng chân lực, sắc mặt nhìn hồng hào hơn bình thường, nụ cười cũng càng ôn nhu hơn: “Ừm, được rồi.”

Hắn nghĩ nghĩ, thấp giọng nói: “Gọi Lưu Vân đi, màu sắc của nó rất nhạt, lúc có mưa, tựa như đám mây ở chân trời huyễn sinh tiêu tan… Ngươi thấy thế nào?”

“Lưu Vân? Tên rất hay a!” Ta ra sức gật đầu đồng ý: “Rất xứng, thực xứng!”

“A? Ngươi đang nói cái gì? Ai xứng với ai?”

“Hở?” Tam Thất không biết đến đây thế nào, đang ngồi trên sô pha của ta, ôm gối dựa nhìn ta. Phượng Nghi đứng ở cạnh cửa sảnh, đang vẻ mặt bị người thiếu ba trăm xâu tiền chưa trả trừng mắt nhìn chúng ta.

Chương 78: Đệ thất thập bát chương

Tu luyện tuy rằng là chuyện một người dụng công, thế nhưng có thể có người đạo hạnh cao siêu kiến thức uyên bác chỉ điểm một chút, vậy đương nhiên tốt hơn nhiều. Vấn đề nếu tự ta tìm tòi, khả năng phải mất mấy ngày mới có thể hiểu rõ, mang đi thỉnh giáo Tử Hằng hoặc Phượng Nghi, bọn họ dăm ba câu là nói rõ, thật sự là giảm đi không biết bao nhiêu công phu vòng vo.

Hơn nữa qua mấy ngày nay, ta cảm thấy câu mời khách mời hai này rất có lý. Nếu như khách nhân chỉ có mời một vị, vậy chủ nhân cũng không thể không đi cùng, nhưng ta cũng không phải người biết ở chung với người khác, thế nhưng khách nhân mà nhiều, tự bọn họ sẽ làm bạn với nhau, chơi cờ cũng được, luyện võ cũng tốt, cho dù đi dạo trong động của ta, cũng có thể kết bạn đồng hành, hoàn toàn không cần ta một chủ nhân không xứng chức này bận tâm. Bởi vậy, ta cảm thấy khách mình mời đây cũng không tệ, nếu bọn họ dự định ở qua mùa đông mới đi, như vậy mùa đông ta cũng có người có thể cùng nhau quanh bếp sưởi ấm, thưởng tuyết phẩm rượu… Ngẫm nghĩ, tựa hồ cũng không tệ.

Luôn là một mình một người quen rồi cũng không cảm thấy, bất quá bây giờ vừa có khách nhân, phát giác trong động thêm rất nhiều sức sống. Đáng tiếc chính là bình thường mọi người ở đều xa, lại không bao giờ lui tới… Nếu như ở gần, là giống như tại Đào Hoa quan trước kia, xuất môn non nửa ngày là có thể đi đến chỗ hàng xóm bái phỏng, vậy cũng thật là thuận tiện.

Tam Thất phần lớn thời gian đều cùng một chỗ với Phượng Nghi Tử Hằng, mặc dù nói có chút hiềm nghi da mặt dày, nhưng mà nàng lại đẹp, có thể nói, mấy thứ cầm kỳ thư họa ta không hiểu nàng đều hiểu hết, xa xa nhìn thấy ba người bọn họ đứng ở phía sau một dãy măng đá trò chuyện, thực sự là tuấn nam mỹ nữ, hình ảnh đẹp mắt lại hài hòa.

Ta gọi một con chuột qua đây, bảo hắn đi mời ba vị khách quý kia trở về dùng cơm. Bàn ăn bày ở bên trong hoa viên, có một con sông ngầm trong Bàn Ti động chảy qua, nước sông trong suốt. Tử Hằng qua đây trước, nhìn thoáng qua bàn tiệc, cười nói: “Thế nào, hôm nay trai giới sao?”

“Cũng không phải, mấy ngày hôm trước chính là thịt cá, ta thấy các ngươi ăn cũng không ngon a. Đây là của một vãn bối của Đại Mao, lăn lộn không ít năm bên trong một ngôi miếu lớn. Tụng kinh tham thiền hết thảy không học được, ngược lại làm một tay món ăn chay rất ngon, dù sao ấy à, trên núi này cái khác không có, nấm với rau dại là đều không thiếu—” Ta tới gần một chút: “Đại Mao bọn họ hôm nay còn muốn ăn chim trĩ nướng, ta sợ bọn họ bị Phượng tiền bối phàn nàn. Cho nên không cho bọn họ ăn. Hôm nay trước hết ăn chay đi.”

Tử Hằng cười: “Chuột lăn lộn trong miếu, ngoại trừ ăn vụng cũng không làm gì khác. Bất quá một con còn có thể học được làm, cũng khó có được.”

Ta cười: “Hắn tám phần là lẫn trong bếp đi.”

Bàn thức ăn chay làm dị thường ngon, cũng chẳng bởi vì không cho mỡ lợn hoặc là canh thịt mà nhạt nhẽo. Ta nói Hôi Đại Mao trong tộc chỉ toàn ra oai, mặc dù không có một con có thành tựu lớn về mặt tu luyện, thế nhưng về ăn uống chơi bời trái lại mọi thứ tinh thông. Cá quế chua ngọt này, thịt hun khói hoa bầu dục này, còn có một món canh vị thịt bằm trên bữa tiệc, nếu như không nói trước thực sự hoàn toàn ăn không ra là đồ chay. Huống hồ lại nói, Tam Thất cũng cảm thấy kinh ngạc, nói cái chân giò hun khói hoa bầu dục ấy thế nào cũng không giống thức ăn chay. Gọi con chuột kia tới hỏi thử, rốt cuộc là nguyên liệu gì.

Niên kỷ của con chuột kia cũng không nhỏ, tinh thần cũng rất tốt, gặp người cũng không e dè, thoải mái nói, thịt hun khói kia làm từ gà chay, hoa bầu dục chính là dùng nấm ăn bình thường mà thôi. Còn thịt băm mà ta tò mò, thật ra là canh cải củ.

Lần này tất cả mọi người đều kinh ngạc. Chưa nói đến ướp gà chay. Đao công gia vị và độ lửa của nấm. Canh cải củ này làm thành được vị canh thịt. Thật sự làm cho người ta tán thưởng không thôi. Ta vừa thấy sắc mặt của vị khách quý kia, vội vàng nói. Cách làm món này có thể viết ra cho bọn hắn. Thế nhưng cũng không thể cuỗm đầu bếp đi. Thức ăn ngon thường có. Đầu bếp tốt thì không. Chữ ăn là đại sự hạng nhất. Ta tuyệt đối không nhượng bộ.

Cũng không nhìn ra Phượng Nghi lại rất để ý với khói lửa nhân gian này. Tinh tế hỏi canh cải củ làm như thế nào. Con chuột được vị quý khách này hỏi. Đương nhiên biết thì sẽ nói nói thì nói hết. Nói hứng lên còn lấy lọ gia vị trong tay áo ra. Một lọ là tùng nhung. Một lọ là rong biển. Còn có một lọ nói ra ta cũng không biết thế nào. Tựa hồ là trước tiên ướp các loại rau xanh, sau đó phơi nắng, xay thành phấn rồi mới dùng. Tóm lại là phiền phức muốn chết.

Đây may mắn là người ngoài làm cho ta ăn. Nếu để cho ta tự mình làm. Ta tình nguyện uống sương sớm nhàn rỗi bất động cũng không đi phí công làm chuyện này.

Sau khi ăn xong điểm tâm là bột củ sen. Ta luôn luôn cảm thấy thứ này ăn không ngon chút nào. Ngây ngấy. Bất quá bột củ sen này rang khô rất ngon. Thanh ngọt ngon miệng. Không ngấy một chút nào.

Tam Thất nói: “Sư muội. Nhìn ngươi vô thanh vô tức. Nhưng thật ra rất biết hưởng phúc a.”

Ta vội vàng giải thích: “Đâu có. Ngươi biết ta bình thường không ăn nhiều mà. Mỗi lần hành công lại mười ngày nửa tháng cũng không động đậy. Thời gian tộc đệ của Hôi Đại Mao tới cũng ngắn. Nói thực ra. Ta cũng chỉ từng uống canh hắn nấu hai lần. Đồ ăn trên bàn tiệc hôm nay ta cũng chưa từng ăn.”

Tóm lại bữa tiệc này là cơm đủ món no, uống chính là rượu chay dùng lá trúc ủ do Hôi Đại Mao cùng một trúc tinh phía sau núi cứng rắn lấy tới, chỉ là hương rượu hơi nhạt, vào miệng trong suốt, giữ được vị lâu. Tử Hằng gật đầu nói: “Cái này không chỉ món ăn, cho dù là trà ngon, cũng không có thanh nhã như thế.”

Ta nói theo: “Phải. Lần trước lúc ta gặp trúc tinh kia, liền cảm thấy hắn có chút nhìn quen mắt, bây giờ nghĩ, phẩm hạnh tác phong của hắn và ngươi rất giống nhau, ngươi và hắn nhất định có chuyện để nói. Không bằng như vậy, ngày mai mời hắn đến, các ngươi cùng nhau phẩm văn thưởng cảnh?”

Phượng Nghi lạnh lùng ho một tiếng, chúng ta vì thế đều thu lời.

Tâm tính người này sao có lúc tựa như Lâm muội muội trong Hồng lâu mộng (1), ngươi không biết câu nào của mình sẽ đắc tội hắn, phải cẩn thận thời thời khắc khắc, cho dù như vậy cũng vẫn là khó tránh khỏi làm hắn không vui.

Tam Thất ơi Tam Thất, ánh mắt này của ngươi cũng quá cổ quái a.Cơm ăn ngon, bọn cũng có hứng thú với con sông bên cạnh bữa tiệc lúc ăn cơm ấy, nói ăn cơm xong muốn đi xem thử con sông này sau khi ra khỏi động thì thế nào. Ta bảo Hôi Đại Mao tìm hai con chuột biết nói lanh lợi bồi bọn họ, chỉ đường kiêm dẫn đường. Hôi Đại Mao chân trước vừa mới đi, con nhện chân sau đã đến. Nó mang theo một đám tiểu tỷ muội đưa tới một bọc y phục, đều là chúng nó tự mình vội vàng dệt ra, nói là trong động này của chúng ta hiếm khi có khách quý tới cửa, thấy bọn họ cũng không có hành lý gì, đám y phục này có thể cho khách nhân mặc.

Ta nhịn không được cười, mấy vị khách quý này còn cần thay y phục sao? Người khác không nói, áo choàng của Phượng Nghi cũng không phải vật thế gian có thể có, rất cao quý, vừa không bẩn vừa không rách, căn bản không cần phải thay.

Đám chuột nhện lớn lớn nhỏ nhỏ trong động của ta đang suy nghĩ cái gì vậy! Bình thường chưa từng thấy bọn họ ân cần nhiệt tình như thế, hơn nữa chỉ bằng đầu nhỏ của đám nhện này, bảo các nàng chủ động nghĩ tới làm y phục đưa cho khách nhân là không có khả năng, nhất định là Hôi Đại Mao giáo dục phân phó.

Bất quá, Hôi Đại Mao ân cần như thế rốt cuộc là muốn làm gì?

Ta lật lật y phục đám nhện mang tới, chia thành ba phần, hiển nhiên là cho ba khách nhân. Cho Tam Thất chính là váy hồng nhạt, cái màu hồng cam minh diễm sáng rõ này, là cho Phượng Nghi đi? Như vậy màu xanh và màu xám bạc này… chính là cho Tử Hằng?

Cho hai vị kia mỗi người một bộ, cho Tử Hằng lại là hai bộ, hơn nữa… Ta lật lật lại sờ sờ, cảm giác tốt hơn hai bộ kia.

Ta phân phó một con chuột đi gọi Hôi Đại Mao tới, hỏi hắn sao lại làm chuyện nặng bên này nhẹ bên kia rõ ràng như thế.

Hôi Đại Mao vuốt vuốt râu, không nhanh không chậm trước tiên ngồi xuống uống nước. Sau khi hắn biến thành người, hai sợi râu chuột kia còn thường thường có thể nhô ra, đủ thấy hắn thực sự không đủ dụng công, biến thành người cũng biến cẩu thả qua loa.

“Sư phó à, nói thật ra, tuổi tác của người già rồi, ta lần trước đã nói với người trên thuyền, Ngao công tử người tốt, lại có tâm, lần này còn chủ động đến chỗ chúng ta làm khách…”

Ta nhất thời cảm thấy đầu sắp xì khói: “Đình chỉ đình chỉ, những lời này rất không bình thường, về sau đừng thêm nữa. Y phục làm xong rồi cứ đưa đi, dù sao hắn cũng luôn chiếu cố ngươi, xem như tâm ý của ngươi.”

Hôi Đại Mao có chút bất mãn, ta xua hắn chạy lấy người, chính mình vội vàng nhớ kỹ hai phương pháp hành công hỏi Phượng Nghi và Tử Hằng hỏi thăm được, nếu không chỉ sợ sẽ quên mất, trí nhớ tốt không bằng đầu bút tõe, nhớ kỹ bảo đảm nhất.
Chữ của ta vẫn xấu như thế, bất quá cũng may đây là viết cho ta tự xem, dễ coi khó coi không hề gì, chỉ cần tự ta hiểu là được. Lúc đang viết chữ, bỗng nhiên con nhện đã đi lại quay về, nàng nói cho ta biết một sự kiện. Tuy rằng trong động của chúng ta không có chuyện lạ gì, cũng không phát hiện trứng chứa sâu theo như lời ta nói, thế nhưng nghe nói bên ngoài động lại xảy ra chuyện không yên.

“Nha? Chuyện gì?”

“Ngày hôm qua chúng ta đi ra ngoài săn mồi, có nghe nói, gần đây cũng không có tiều phu lên núi lấy củi, nhìn hướng dưới chân núi, dường như cũng không thấy khói bếp trong thôn ấy đâu.”

“Thật không…” Trong lòng ta lộp bộp một chút, gật đầu nói: “Ta biết rồi, ngươi kêu hai đứa thông minh đi kiểm tra một chút, ngàn vạn lần đừng liều lĩnh, nếu có nguy hiểm tuyệt đối không được tới gần.”

Chẳng lẽ suy đoán của chúng ta lúc trên thuyền không sai, độc thủ nhìn không thấy kia, thực sự đuổi theo phía sau chúng ta sao?

Ta do dự, kêu một con nhện đi xem khách nhân đang làm cái gì, nếu thuận tiện, mời Phượng Nghi qua đây một chuyến.

Chưa đầy một lát Phượng Nghi quả nhiên đến đây, ta trước tiên nói xin lỗi, nói mạo muội gọi hắn tới như thế, cản trở hứng thú đi chơi của hắn, sau đó nói với hắn chuyện con nhện vừa nãy nói cho ta.

“Ngươi tính thế nào?”

Mặc dù ta bản lĩnh thấp kém, bất quá phụ cận xem như địa bàn của ta mà.

“Ta bảo đồng tộc của ta đi thám thính tình huống, chắc hẳn sắp có hồi báo.”

Quả nhiên không đầy một lát con nhện đã trở lại, thần sắc cử chỉ quả nhiên cũng không bình thường lắm.

“Tam Bát tỷ… Quả nhiên, đã xảy ra chuyện.”

Không cần nàng nói ta cũng đoán được.

Lại là ma đầu đào bụng móc tim kia tác quái.

Ta an ủi con nhện hai câu, nói cho nàng không nên nói tình hình thực tế cho những đồng bạn khác, nhưng nhất thiết phải nhắc nhở các nàng ấy đều lưu ý, mấy ngày nay không cho phép ra khỏi động.

“Đúng rồi, Tam Bát tỷ tỷ, thứ này, ta không biết có phải là thứ ngươi nói kia hay không.”

Ta quay đầu nhìn, thứ con nhện đặt lên bàn, nghiễm nhiên chính là vỏ tròn Phượng Nghi cho ta xem mấy ngày hôm trước, giống y như đúc.

Chú thích

(1) chỉ nhân vật Lâm Đại Ngọc

Chương 79: Đệ thất thập cửu chương

“Đây rốt cuộc là cái gì vậy chứ…” Ta nghĩ, nếu như thứ bao trong vỏ, còn có chất nhầy, chứng tỏ thứ này khẳng định không phải hình thái sau cùng, vậy, nếu như không lãm vỡ vỏ nó chờ nó trưởng thành, sẽ là thế nào?

“Thứ ta nhìn thấy hôm đó, vẫn còn giữ. Cái này của ngươi cũng đừng vội giết chết, xem ra còn trưởng thành, có lẽ lại chờ một chút, sẽ biết là thứ gì. Ta đoán thứ này, và thứ đào tim gan kia, hẳn là có chút quan hệ.”

Ta cảm thấy rất đáng sợ, sâu trông quỷ dị như thế, còn có, sự kiện quỷ dị gần đây liên tiếp phát sinh bên cạnh chúng ta… “Bất quá… Vì sao chúng ta đi đến chỗ nào, chuyện này liền theo tới chỗ ấy? Chẳng lẽ là hướng chúng ta mà tới sao?”

“Vậy cũng rất khó nói. Mấy người chúng ta đồng hành… Có lẽ chỗ chúng ta có cừu nhân của bọn họ, cũng có thể là có thứ bọn họ muốn.” Khóe miệng Phượng Nghi có một mạt cười lạnh lùng nghiêm nghị: “Cho rằng ta là dễ chọc sao? Lúc nào cũng đâm một cái liền chạy, chờ chúng ta xoay người lại chạy qua đâm một cái? Điệu bộ như cháu của rùa, cứ chờ coi…”

Ta cực kỳ ngoài ý muốn, tính tình Phượng Nghi lớn, thế nhưng mắng lời thô tục ta vẫn là lần đầu nghe thấy, có thể thấy được hắn là giận dữ.

Nghe ý tứ trong câu cuối của hắn, hẳn là nên an bài cái gì đi? Nhiều lần chịu thiệt bị động như thế không phải là cá tính của Phượng Nghi.

Đương nhiên, những việc này, không phải ta có thể quan tâm.

Ta bây giờ cần bảo vệ thật tốt một động chuột và nhện của ta đây. Gia tộc Hôi Đại Mao khổng lồ kinh người, mà đám nhện lục tục tới đây định cư cũng không ít. Chúng nó không phải mỗi con đều có tư chất tu luyện, thế nhưng chúng nó ở trong này tránh né thiên tai cùng thiên địch, cuộc sống không buồn không lo.

Ta nghĩ, hai bên chúng ta… làm bạn, chúng nó bận bận rộn rộn, quét tước, làm chuyện chúng nó cho rằng đúng đắn, nên làm.

Ta cũng có thể làm, chuyện ta cho rằng đúng đắn, nên làm.

Hôi Đại Mao nghe xong lời của ta cư nhiên cũng không quá căng thẳng. Còn ngắt lời ta: “Này. Sư phó. Người đừng tự mình dọa mình. Đám nhện ấy nào có tim gan để cho ma đầu đến móc a? Người nói ta nói có đúng hay không? Ngược lại bọn đồ tử đồ tôn của ta phải cẩn thận một chút…” Ta bị hắn chặn lời mà không giận cười lại. Hôi Đại Mao người này là điển hình ném xong liền quên. Ngày đó trên trấn nhỏ hắn cũng bị thảm trạng kia dọa kinh hồn bạt vía. Thế nhưng bây giờ vừa về Bàn Ti động. Dường như không có sợ hãi gì.

“Ngươi cẩn thận một chút cho ta. Lương thực tồn trong động nếu như đủ ăn. Như vậy gần đây tuyệt đối không cho phép ra ngoài. Phong bế cửa động. Để ý hai nơi sông ngầm chảy vào chảy ra. Có dị trạng một cái, thì kéo thiên kim thạch xuống. Làm tốt chuẩn bị nghênh địch.”

Ta nói cực kỳ nghiêm túc. Hôi Đại Mao cuối cùng cũng nghiêm túc lên. Nghiêm nghị trả lời: “Phải. Ta đây liền đi phân phó xuống.”

“Đừng lơ là như không phải chuyện gì. Lần này… rất bất đồng.”

Chỉ sợ là dùng quan hệ sinh tử để hình dung cũng không quá.

Đạo hạnh cao. Giống ta và Tam Thất. Tử Hằng. Phượng Nghi. Chúng ta có thể không sợ. Đạo hạnh thấp. Giống đám nhện chuột sống chưa đến mười năm phỏng chừng cũng sẽ không bị ma đầu móc tim mổ bụng này để ý. Duy chỉ có trình độ ở giữa. Có chút đạo hạnh nhưng lại vô lực tự bảo vệ mình… Loại này nguy hiểm nhất.

Bàn Ti động có một cửa vào chính diện, chính là chỗ chúng ta khi tiến vào phải hô vừng ơi mở ra. Còn có một cửa vào cực ẩn mật, ngoại trừ ta và Hôi Đại Mao ai cũng không biết, cái đó… xem như một thông đạo bí mật chạy thoát thân đi. Tiếp đó chính là sông ngầm chảy qua trong động. Ta tự thân xuất mã. Bày lên cơ quan mỗi lối — Chính là phóng độc. Ta đặc biệt xem qua mấy quyển sách cơ quan học gì gì đó tìm tới từ mấy thư viện thư các lớn, phóng độc đương nhiên phải có kỹ xảo, bình thường không thể làm cho người ta chạm vào liền phát, lại không thể bị người từ ngoài đến liếc mắt một cái nhìn thấu, hoặc là dễ dàng phá vỡ. Ước chừng bận rộn hai ngày mới xem như làm xong, Bàn Ti động bây giờ không thể nói phòng thủ kiên cố, nhưng cuối cùng cũng có thể cho ta thoáng yên tâm.

Trong động bây giờ thành một thế giới phong bế, bất quá cũng không có vẻ không khí trầm lặng. Hôi Đại Mao mỗi ngày sáng sớm mang theo đám chuột luyện công tại nơi rộng rãi ngoài động, nơi đó ước chừng lớn cỡ một bãi bóng. Đủ cho chúng nó nhảy nhót vui mừng.

Đám nhện cũng tu luyện, bất quá phương thức của chúng nó yên tĩnh hơn. Thường xuyên là ngẩng đầu một cái, có thể thấy đỉnh đầu bò một mảnh nhện đông nghịt tập thể luyện công ở nơi đó.

Ta đi dọc theo sông ngầm, địa thế dần dần cao.

Nơi này không hay có người đến, nhiều lắm là đến múc nước. Sông ngầm chính là từ nơi này chảy vào, xuyên qua Bàn Ti động, lại chảy về phía dưới chân núi. Ta dùng tơ có độc che lại nửa thạch động kia. Mạch nước ngầm nơi này rất xiết, lá cây ngoài động có đôi khi sẽ bị dòng nước cuốn vào. Nơi này có thể ngửi được hương thơm cây cỏ trong lành cùng với hương vị hơi chát hơi tanh đặc hữu của dòng chảy.

Khe hở có thể vào đã bị đóng chặt. Ta lặn xuống dưới nước, một tay vững vàng bắt lấy hòn đá nhọn nhô ra giữa hà đạo. Cẩn thận kiểm tra phần dưới mặt nước. Ta bị nước xông không lớn có thể mở mắt. Dưới mặt nước u ám ảm đạm, khe đá nước chảy vào thực hẹp.. Ta dùng phương pháp học được với Tử Hằng ngày trước, cũng lập một cái bẫy rập đơn giản ở chỗ này, có lẽ không có tác dụng ngăn cản, thế nhưng cảnh báo thì không thành vấn đề.

Ta bám tảng đá lên bờ, sau đó phủi phủi nước trên người.

“Tam Bát, ngươi ở trong này làm cái gì?”

Ta quay đầu lại nhìn thấy Tam Thất, nàng kéo váy, đứng trên một khối đá nhọn nhô ra, cau mày nói: “Nơi này cũng không thu dọn một chút, tối như thế lại hẹp như vậy.”“Ngươi đến đây lúc nào? Ta một chút cũng không nghe thấy.”

“Ta tới lúc ngươi xuống nước. Ta hỏi Hôi Đại Mao ngươi đi đâu, hắn nói ngươi hướng bên này. Bàn Ti động này của ngươi giống một cái mê cung lớn, nơi nơi đều là lối rẽ và cửa động, ở trong này không biết đường vây ba năm cũng ra không được.”

Thật ra ta thích chỗ nhỏ, hẹp hẹp, ánh sáng cũng không cần sáng quá, chỉ cần giống hà bao Lý Kha từng để cho ta ở… Rất nhỏ, thậm chí không động đậy được hai chân. Thế nhưng trong lòng lại cảm thấy vô cùng an toàn kiên định.

Đã quên ở đâu nhìn thấy một câu, nói tính cách như thế tiêu cực tị thế, không dám đối mặt với hiện thực, tình nguyện khép mình trong cuộc sống cô độc.

Ta không biết ta có phải như thế hay không.

Có lẽ ta chẳng qua là hoài niệm quãng thời gian đã qua kia.

“Ừ, trở về đi, ta chính là tới chỗ này xem xét một chút.”

“Xem xét cái gì? Ta cảm thấy… ngươi và Phượng Nghi tựa hồ biết được nhiều hơn ta gì đó, không thể nói với ta sao?”

“Phượng tiền bối có lẽ biết nhiều, nhưng ta biết đến cũng rất ít. Chính là…” Ta nhớ tới con sâu buồn nôn bao trong vỏ đen kia, quyết định vẫn là không nói ra làm cho Tam Thất cũng buồn nôn theo: “Ngươi cũng biết hắn người kia là sẽ không dễ dàng chịu thua bị thiệt. Mấy chuyện ở kinh thành, còn cả gặp phải trên đường, khiến hắn rất căm tức. Đúng rồi Tam Thất, ngươi cảm thấy, ma đầu ẩn trong bóng tối sẽ là yêu ma thế nào đây? Vì sao lại muốn đi theo chúng ta? Từ kinh thành theo thẳng tới Bàn Ti động? Chẳng lẽ trong mấy người chúng ta có cừu gia của hắn sao?”

“Việc này ta đoán không ra. Kiến thức của ta cũng không nhiều hơn ngươi mà. Bất quá ta nghĩ, ta ngươi đạo hạnh thấp, ít tuổi, có lẽ, không có khả năng là tìm chúng ta. Có khả năng là cừu gia của Phượng Nghi hoặc là Ngao Tử Hằng đi?”

“Vậy nếu như muốn báo thù, vì sao không tìm thẳng tới bọn họ chứ? Đi theo như thế. Có ý gì? Hơn nữa toàn tìm người và yêu không liên quan mà hạ thủ.”

“Ta đoán, nói không chừng là ma đầu kia công lực không đủ, mượn tim gan móc đi ấy để làm âm mưu quỷ kế gì đó, hoặc là duyên cớ nào đó khác…”

Đề tài này quá nặng nề, chúng ta còn nói đến Tam Lục cùng Lý thư sinh, suy đoán không biết bây giờ Tam Lục pha được canh luân hồi hay chưa, Lý thư sinh bây giờ đối với nàng thế nào, vị quốc sư râu bạc kia có phải lại từ giữa làm khó dễ hay không. Một đường nói chuyện như thế nói nói trở lại chính sảnh, lại nhìn thấy Phượng Nghi nằm trên sô pha tựa vào phía dưới cửa sổ. Hài cởi một bên, một tay kê phía dưới đầu, đang nhắm mắt dưỡng thần. Một bộ biếng nhác. Trong phòng khách không sáng lắm, ánh sáng nhu hòa ngoài cửa sổ nhu hòa chiếu lên người hắn, da thịt ôn nhuận trong suốt giống như bạch ngọc. Ờ… Còn đẹp hơn làn da của ta… Tướng mạo của hắn cũng đẹp hơn ta, lông mi cũng dài hơn ta, ngay cả tóc cũng đen hơn ta dày hơn ta… Đây là thế đạo gì hả, thật sự là thư hùng bất phân âm dương điên đảo.

Ta liếc mắt nhìn Tam Thất, bản thân rất có ánh mắt lui một bước, lại lui bước nữa, không có vào sảnh. Trực tiếp lách qua hành lang gấp khúc bước nhanh, để mình nàng lại.Mặc dù nói ta không có bản lĩnh giúp Tam Thất làm mối bắc cầu, nhưng chút ánh mắt ấy ta có, bóng đèn 500 watt chói lọi nhưng vạn vạn không được làm.

Bất quá… ta vẫn cảm thấy hi vọng của Tam Thất không lớn a.

Ta đứng tại chỗ thở dài, từ trong tay áo lấy ra một cái túi dệt từ tơ nhện, nửa trong suốt, mơ hồ có thể thấy được bên trong.

Viên trứng màu đen kia tựa hồ lại lớn hơn một chút, chỗ Phượng Nghi cũng nuôi một con, chỗ này của ta cũng có một con.

Đến cùng sâu trong này sẽ biến thành dạng gì? Phượng Nghi đã nói. Thứ này đừng nhìn bé nhỏ, lại nhất định là một ma vật… Hôi Đại Mao nghênh diện lại đây, thoạt nhìn có chút sốt ruột, ta chỉ sợ có tin tức xấu, kết quả hắn nói: “Sư phó, có khách đến đây.”

“Cái gì?”

Bây giờ lại có khách gì? Lại nói ta có thể có khách gì chứ? Người ta quen biết không nhiều, trên cơ bản đều đã đến làm khách rồi, sao còn có thể có… “Rốt cuộc là khách nhân nào?”

Hôi Đại Mao có chút hổn hển, có lẽ là chạy quá nhanh: “Là Tam Lục sư thúc đến đây! Còn chưa tiến vào. Bị ngăn ở ngoài hai đạo trận thế. Ta là do thám biết động tĩnh. Lại từ trong gương mặt nước kia của sư phó người soi thấy…”

“A, vậy. Mau mời tiến vào đi!”

“Thế nhưng sư phó người nói, cửa đều đóng lại…”

“Đồ ngốc, Tam Lục đến đây nhất định có chuyện quan trọng, bằng không nàng mấy ngày trước không nói đi cùng chúng ta, bây giờ lại không nói không rằng vội vàng tới, trước tiên mở cửa để cho nàng đi vào, cùng lắm thì sau khi mở lần này lại ngăn lần nữa a!”

“Được được, vậy ta đi tiếp ứng, còn nhờ sư phó người mở phong chú trên cửa ra mới được.”

Ta tới bên cửa động, mở phong, nhìn Hôi Đại Mao cẩn thận rất nhanh đi ra ngoài, nhất thời có chút ngẩn ra.

Thật là kỳ quái a.

Trong lòng ta không có vui mừng khi bạn cũ gặp lại, lại có chút bất an, không biết Tam Lục là gặp chuyện gì mới có thể đến chỗ này của ta.

Con nhện con dè dặt sáp qua đây nói: “Tam Bát tỷ tỷ, lại tới khách nhân nữa sao?”

“Phải… Đúng rồi, ngươi bảo các nàng dọn dẹp một chút Lưu Phương cư cho khách nhân ở.”

“Được.”

Ta cảm thấy tim chậm rãi trầm xuống, có loại dự cảm chẳng lành.

Trong núi lúc này rất tĩnh, rất xa, gió tinh tế đang lượn vòng, có một loại tiếng vù vù âm u.

Rất giống như, có chuyện gì sắp sửa phát sinh… Giống như cái loại tắc nghẽn khó chịu trước khi mưa gió ập đến.

Ta nhưng nhìn không thấy, cũng không làm được cái gì.

Chương 80: Đệ bát thập chương

Tam Lục không phải tới một mình.

Nàng còn dẫn theo một món hành lý lớn — Lý thư sinh tựa như đã đông thành kem que.

“Ta thật sự… Không có cách nào…” Tam Lục vẻ mặt tiều tụy, hai mắt ửng đỏ, vừa vào cửa động liền cầm cự không được té xuống, dọa ta không nhẹ. Đợi đến khi Tử Hằng nói nàng là thoát lực mê man, không có gì đáng ngại, mới có thể yên lòng.

“Đây là xảy ra chuyện gì?” Mấy người chúng ta vây quanh thạch đài. Trên thạch đài đặt ngang Lý thư sinh cứng đơ đơ đông lạnh kia. Vừa thấy hắn, ta mới phát giác người này lưu ấn tượng khắc sâu hơn ta tưởng, bộ dáng hắn cười rộ lên, còn có, nhất là thanh âm hắn nói chuyện. Bất quá bây giờ hắn không thể nói, cũng không thể cười.

“Nhìn giữa lông mày hắn biến thành màu đen, chắc là trúng độc, hoặc là… ma khí.”

“A?” Ta trừng lớn mắt nhìn Tử Hằng: “Này… Vậy, đông lạnh thành như thế lại là xảy ra chuyện gì?”

“Đây cũng không phải bệnh gì, là vạn thạch băng. Bị loại này đóng băng, thân thể sẽ lập tức cứng lại, cho dù là trúng độc, hoặc là đe dọa tính mạng, thương thế bệnh tật cũng sẽ dừng lại, sẽ không chuyển biến xấu tiếp nữa.”

Nha, thì ra là như thế, vậy khẳng định là Tam Lục đông hắn lại.

Bất quá Tử Hằng còn nói: “Vạn thạch băng này có đạo hạnh dùng không tình cái gì, thế nhưng thân thể phàm nhân lại chịu không được thời gian dài, qua ba ngày, cho dù giải băng, lại trừ độc hoặc là bệnh trên người, người này… cũng là phế nhân.”

“A, vì thế Tam Lục là tới tìm chúng ta giúp đỡ?”

“Chỉ sợ là như vậy. Nàng đối với dụng độc cũng không thành thạo, không biết nàng khi nào từ kinh thành tới, đến nỗi mà thoát lực.”

Sau khi ta than thở bỗng nhiên nhảy dựng lên: “Này. Chúng ta bây giờ không phải lúc để nói chuyện phiếm chứ! Ừm. Trước tiên phải giải quyết vấn đề của Lý thư sinh đây. Đại Mao. Đỡ Tam Lục sư thúc của ngươi đi nghỉ ngơi. Trong động ta có thang thuốc nào tốt đều cho nàng uống. Nên làm cho nàng mau khỏe lên. Trên người thư sinh này rốt cuộc là độc hay là… ma khí? Nên ra tay giải quyết như thế nào? Ta nói các ngươi…” Ta dừng một chút. Nuốt một ngụm nước miếng: “Các ngươi đều nhìn ta làm gì?”

Tam Thất lắc đầu. Dùng một loại ánh mắt thoạt nhìn gần như thương hại nhìn ta: “Tam Bát. Chúng ta ở phương diện này. Nói đến dùng độc, không ai có thể tinh thông hơn ngươi mà?”

“Hở?”

Ta gãi gãi tai, cái này cũng là nói không sai. Dù sao ta trời sinh mang độc. Độc tính còn mạnh vô cùng. Ba người bọn họ dù cho kiến thức rộng rãi hơn ta một chút. Thế nhưng không có thiên phú này của ta. Phỏng chừng cũng không nghiên cứu nhiều về độc. Thế nhưng ta… “Thế nhưng ta chỉ biết phóng độc. Chưa từng suy nghĩ các loại độc khác có tính chất gì. Cũng chưa từng học giải như thế nào…”

Phượng Nghi hừ một tiếng. Tam Thất chịu đựng cười nói: “Ngao công tử. Nếu không ngươi thể hiện chỉ điểm vài câu. Mặc dù Tam Bát hơi hồ đồ. Bất quá chỉ cần làm cho nàng hiểu được. Nàng làm việc vẫn là khiến cho người ta rất yên tâm.”

Không ngờ ba người bọn họ một chút cũng không khẩn trương. Chỉ có một mình ta khẩn trương muốn chết.

Ta khẩn trương để làm chi chứ, Lý thư sinh là người yêu của Tam Lục, phải khẩn trương cũng nên là Tam Lục tự mình khẩn trương. Ta mới không đáng thay nàng khẩn trương đâu.

Tử Hằng gật đầu, nụ cười ôn hòa. Hắn quay đầu nói với ta: “Trước nhìn xem là độc hay là cái gì, nếu như là độc, lại là loại độc nào. Ngươi đến đây đi.”

“Ta… không biết a.”

“Ta dạy cho ngươi.”

Hắn tốt tính đứng bên cạnh ta, cách gần, có thể nhìn thấy làn da trên mặt hắn đẹp thế nào a… Một cái lỗ chân lông cũng nhìn không thấy, tựa như sứ. Ôi, thật sự là, vì sao hình dáng phẩm cách bọn họ đều yểu điệu như tiên. Mà ta cứ bình thường như vậy chứ.

“Ngươi bình thường thi độc như thế nào?”

“Ừm, phương pháp rất nhiều…” Ta thế nhưng từng suy nghĩ rất lâu, nếu ta những bản lĩnh khác không thành thạo, mà sở trường của ta là dụng độc, ta đương nhiên phải suy nghĩ phương pháp dụng độc nhiều hơn. Trong tiểu thuyết võ hiệp xem kiếp trước, Kim lão gia tử viết thủ đoạn dụng độc của vị cô nương Trình Linh Tố kia phong phú khéo léo, rất đáng để ta học tập tham khảo. (1)

“Vậy, ngươi nếu như muốn gieo độc sâu trong thân thể người ta, lại nhất thời không phát tác. Sẽ làm gì?”

“Khói độc…” Vô sắc vô vị, hít vào là xem như xong, khó phòng bị nhất. Trình Linh Tố cô nương từng dùng chiêu này, hương đề hồ (2) của nàng làm say Chung Triệu Văn bạn đường của Hồ Phỉ, nhưng không có say được Hồ Phỉ… Tam Thất liếc mắt nhìn ta một cái, đi mấy bước ra xa.

Tử Hằng tươi cười không thay đổi: “Ngoại trừ khói độc thì sao?”

“Có nhiều, nọc độc, võng độc, tơ độc. Độc…” “Ngươi liền dùng tơ nhện đi. Từ chỗ mạch môn dò vào trong cơ thể hắn, ta nghĩ ngươi có thể đoán được. Hắn là trúng độc, hay là bị ma khí yểm.”

“Nha.”

Ta vô cùng nghe lời hợp tác, đầu ngón tay trái bắn ra một luồng tơ, ngay cả thời gian để cho người khác thấy rõ ràng cũng không có, vừa nhanh vừa chuẩn theo mạch môn của Lý thư sinh đâm vào trong.

Tam Thất đứng cách mấy bước, nhỏ giọng nói: “Ngươi… nhẹ một chút, cũng đừng để không bị độc chết, cũng bị ngươi đâm chết.”

“Ngươi cũng quá coi thường ta, ta dùng tơ nhện cho dù còn chưa có luyện đến chốn, thế nhưng nếu muốn châm hắn không chết, cái này ta vẫn là có thể làm được…”

“Ngươi mau tập trung một chút đi…”
Ta gật đầu, nhắm mắt lại, lấy tâm lực khống chế tơ nhện kia theo huyết quản kinh mạch của Lý thư sinh tìm kiếm trong thân thể.

Mặc dù thoạt nhìn bên ngoài đã đông thành băng, bất quá trong cơ thể đương nhiên không phải như thế, máu trong mạch máu chưa kết băng, chỉ là biến thành rất sền sệt, ừm, so sánh ra… giống như da heo đông lạnh mọi người đều đã từng ăn, khi hầm nóng nóng đương nhiên là chất lỏng, lạnh một cái, liền biến thành trạng thái dính… Khụ khụ, chuyên tâm, chuyên tâm.

Ta có thể nhận thấy được có một luồng cảm giác âm hàn bám vào phía trên tơ nhện, khi muốn làm rõ ràng, luồng âm hàn kia lại giống như đã biến mất.

“Không phải độc.”

Ta mở mắt ra: “Ít nhất ta chưa từng biết loại độc nào có thể lại biết khéo léo tránh né tìm kiếm của ta.”

Tam Thất gật đầu: “Ta nghĩ cũng phải, nếu là trúng độc, Tam Lục không đến nổi bó tay luống cuống tới tìm chúng ta hỗ trợ như thế. Mật trăm hoa nàng luyện thật ra có thể giải rất nhiều loại độc tố.”

“Còn có cái gì?”

“Ừm… Rất lạnh, một loại cảm giác âm hàn, lúc sát lại gần giống như rắn đang nhả độc, bất quá khi thối lui lại giống như sương mù bị gió to thổi tan, đương nhiên không phải thật sự tan, ta chỉ là… ta là cảm giác như thế.”

Sắc mặt Tử Hằng biến hơi ngưng trọng: “Như vậy sao…”

Hắn nâng tay lên khe khẽ đặt trên trán Lý thư sinh, một trận ánh sáng xanh nhàn nhạt hiện lên, tầng băng bên ngoài cơ thể Lý thư sinh kia liền không thấy tăm hơi.

“A, ngươi sao lại…”

Một câu của ta còn chưa nói xong, liền nhìn thấy cơ thể Lý thư sinh lại bị một tầng màu xanh biếc bao lại. Giống như… bên ngoài cơ thể bao một tầng màng nước nhàn nhạt, ta thử vươn ngón tay sờ một cái, màng nước như có như không, có thể chạm được làn da của Lý thư sinh, cũng biến mềm.

“Ngươi đây là…”

“Tầng tường nước này cũng có thể tạm ngưng ma chướng trong cơ thể hắn lan tràn, hơn nữa sẽ không giống vạn thạch băng kia đông lạnh người.”

A… Ta hiểu rồi. Thì ra Tam Lục đó là phương pháp đóng băng giữ tươi. Ngươi đây là phương pháp cách thủy giữ tươi a.

Đều rất mạnh.

Ừm, túi tơ nhện của ta, hình như cũng có loại tác dụng này nha! Hình như cái hồ lô Phượng Nghi quẳng cho ta ấy, cũng có cùng loại tác dụng.

Ừm, không ngạc nhiên không ngạc nhiên.

Bởi vì có biện pháp này, cho nên bọn họ vừa rồi một chút cũng không lo lắng sao?

Thật ra những thứ này không khó nghĩ đến, thế nhưng vì sao chỉ có ta vừa gặp chuyện liền kích động, không thể bình tĩnh suy nghĩ?Ta rút tơ nhện ra, mặc dù ma khí âm hàn kia đã lui. Thế nhưng ta nghĩ trên tơ nhện ít nhiều sẽ lưu một chút dấu vết. Ta đưa đoạn tơ kia cho Tử Hằng: “Không phải độc, ta cũng không thạo, ngươi cùng Phượng Nghi nghiên cứu thử xem đi.”

Tử Hằng nhặt lên đoạn tơ kia. Ta vốn dĩ muốn nhắc nhở hắn cẩn thận một câu, bất quá lại nghĩ, mỗi người bọn họ đều khôn khéo hơn ta gấp trăm lần, vừa thận trọng bản lĩnh lại lớn, ta căn bản không cần uổng công vô ích nhắc nhở bọn họ.

Giao Lý thư sinh cho bọn họ xử lý đi.

Ta nhìn Tam Lục, sắc mặt nàng tái nhợt, trên trán rịn mồ hôi. Trong mê man vẫn là nhíu chặt mày, nắm thật chặt khăn trải giường. Đó là một loại biểu hiện lo lắng, sợ hãi, sợ mất đi sao?

“Nàng sao còn chưa tỉnh chứ?”

Hôi Đại Mao nói: “Mệt mỏi quá độ thôi, không chỉ là pháp lực thể lực hao phí, tinh thần càng mệt mỏi hơn đi, cho nên mới ngủ không tỉnh.”

Tam Lục chưa tỉnh lại, cũng không có biện pháp hỏi rõ ràng nàng gặp phải chuyện gì, vì sao nàng lại vội vàng tới xin giúp đỡ, Lý thư sinh lại là vì sao nhiễm ma khí… Ta không biết nhiều mấy thứ ma đạo gì gì đó. Chủ yếu là, u minh giới cùng ma đạo, còn có một chính là thế giới thượng tầng của các thần tiên, cùng với thế gian chúng ta ở đều là ngăn cách, ta từng nghe nói chuyện cực kỳ lâu trước kia, các đại ma đầu bị đánh bại, sau đó bọn họ lui vào một không gian phong bế, không cùng xuất hiện với thế gian này nữa. Sau đó, thế gian này có yêu. Có tiểu quỷ. Cũng có ma quỷ gì đó nữa. Có lẽ có con xưng là luyện ma công, muốn khôi phục ma đạo… Bất quá chúng hầu như đều là vai hề nhảy nhót. Đánh nhỏ nháo nhỏ không được việc gì.

“Vậy để nàng nghỉ ngơi cho tốt đi.” Ta thay nàng thuận thuận tóc hơi tán loạn: “Kêu một con nhện đến chăm sóc nàng.”

Ta bây giờ cảm thấy mình thực sự là sống uổng ba trăm năm thời gian a.

Kiến thức thiển cận, gặp chuyện liền không biết làm gì, hoàn toàn không biết nên ứng đối thế nào… Tam Thất bọn họ ba trăm năm này, nhất định trải qua rất nhiều, đã biết rất nhiều, tu vi bản thân cũng nhất định tăng lên không ít. Ta lại ngủ ba trăm năm, ngủ qua thời gian, ngủ qua tình yêu, ngủ qua… “Sư phó, người muốn đi đâu thế?”

“Luyện công.”

“Hả?” Hôi Đại Mao không hiểu: “Lúc này không sớm không trưa luyện cái gì công chứ?”

Nước đến chân mới nhảy cũng tốt, bất kể dùng được hay không, dù sao nhảy được vẫn tốt hơn không.

Tóm lại, ta có loại dự cảm không tốt. Chuyện đã xảy ra gần đây đều vượt ra khỏi phạm vi nhận thức của ta, tựa hồ trong một đêm giới hạn giữa ma đạo và nhân gian bị phá mở, chuyện tình quỷ dị liên tiếp phát sinh.

Ta muốn bảo vệ tốt chính mình, bảo vệ tốt người quan trọng bên cạnh ta.

Mà không phải vô năng, chờ người khác tới dạy bảo hộ.

Lý thư sinh được an bài trong tĩnh thất, Tam Thất từ bên trong đi ra, đi đến bên cạnh ta ngồi xuống.

“Bên trong thế nào?” “Phượng Nghi hắn… đã nghĩ ra biện pháp, có thể loại trừ ma khí trong cơ thể thư sinh kia.”

“Nha.” Thật ra ta không hiểu lắm, sau khi ma khí này công tâm, người thực sự sẽ đánh mất bản tính, biến thành… ma vật sao?

Ta chưa từng thấy qua, chỉ là cách nói nghe được là như vậy.

“Tam Thất, vậy một người, hoặc là yêu, nếu như nhập ma… sẽ như thế nào?”

“Sẽ như thế nào?” Tam Thất nghĩ nghĩ: “Cái này, ta cũng nói không ra, bất quá tựa hồ đám ma đầu trong truyền thuyết ấy, mỗi một người đều hết sức lợi hại a, thế nhưng người nào cũng thị huyết thị sát, rất khiếp sợ…”

Vậy sao? Là vì biến thành ma mới trở nên pháp lực cao cường, thị sát thành tính… Hay là bởi vì khát vọng sức mạnh, khát vọng giết chóc mới nhập ma chứ?

Ta rất hoang mang.

“Tam Lục thật đúng là coi trọng thư sinh này a, vì hắn lo nghĩ bôn ba như thế.”

Ta nghĩ, nếu như lúc ấy ta và Lý Kha gặp phải chuyện như vậy, ta cũng sẽ… Cho dù đổi chính mạng của mình cho hắn, cũng tình nguyện đi?

Yêu, chữ này xinh đẹp biết bao, lại nặng nề biết bao.

Chú thích

(1) nhận vật trong truyện Tuyết sơn phi hồ của Kim Dung ↑

(2) đề hồ: một thứ mỡ sữa đông đặc nhất, vị nó rất nồng rất đặc ↑

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau