BÀN TI ĐỘNG 38 HÀO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bàn ti động 38 hào - Chương 66 - Chương 70

Chương 66

Ta cùng Tam Thất không hẹn mà cùng dừng động tác lại, nàng nhắm mắt một cái lại mở ra: “Có yêu khí… Cũng có mùi máu tươi.”

Bướm tinh đối với mùi là rất nhạy cảm.

“Đi xem.”

“Ai,” Tam Thất giữ chặt ta: “Chính ngươi còn nói, nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện.”

“Nơi đây là kinh thành, không phải nơi có thể tùy ý xằng bậy, quy củ này mọi người đều biết. Mọi người đều là yêu, phải cảnh báo một chút, không để cho hắn làm việc xấu ở đây, ảnh hưởng đến chính mình không tính là gì, nếu như liên lụy hại đến những yêu tinh khác, đó chính là chuyện của mọi người.”

“Được rồi được rồi.” Nàng nói: “Vậy đi xem thử.”

Cách nhau chưa đến nửa dặm đường, chỉ là công phu một cái vút thân.

Ta và Tam Thất đều đã đoán sai.

Dưới đất có một khối thi thể, nhưng không phải là người.

Là thi thể một con hươu, bụng bị xẻ ra máu chảy đầy đất.

“Hắn là… Ban ngày kéo đàn tại trà lâu kia…”

Ta vốn tưởng rằng là yêu đang giết người. Vì thế Tam Thất nói vừa có yêu khí lại có mùi máu tươi. Thế nhưng bây giờ bị giết lại là yêu?

“Kỳ quái. Đạo hạnh của nó tuy rằng không sâu. Nhưng cũng không đến mức… Vừa đối mặt liền bị giết. Ngay cả ra tay một cái cũng làm không được sao?” Tam Thất bịt mũi nhìn kỹ một chút: “Không phải tăng đạo bắt yêu kia làm. Sừng hươu này gân hươu này của hươu tinh cái gì cũng còn nguyên. Chỉ là không còn ngũ tạng.”

“Kỳ quái. Chẳng lẽ phụ cận nơi này có ác quỷ gì?”

Thích ăn ngũ tạng người và súc vật. Bình thường đều là loại ác quỷ gì đó.

Thế nhưng có thể vừa thấy mặt liền móc ra ngũ tạng của hươu tinh. Ác quỷ này… ác đến bao nhiêu đây.

Ta và Tam Thất liếc mắt nhìn nhau. Cách tiếng kêu thảm thiết phát ra này đến bây giờ chỉ có trong thời gian ngắn. Khẳng định chưa đến mấy phút. Máu hươu còn chưa lạnh. Ác quỷ nọ. Nhất định còn ở chung quanh đây.

Ta cũng nâng hai ngón tay, một mảnh võng tơ màu bạc bắn ra ngoài, chặt chẽ bảo vệ quanh thân chúng ta.

“Này, hồn phách của nó cũng tan.”

Súc vật thú vật bình thường thì không có hồn phách, thế nhưng có thể tu thành nhân thân thì không giống. Vốn nếu như hồn của hươu tinh vẫn còn. Cũng có thể hỏi xem nó rốt cuộc thấy cái gì. Nhưng mà… ngay cả hồn cũng không còn, người hạ thủ kia, nếu như là cố ý gây nên, chứng minh tâm tư cẩn mật.

Nếu như là vô ý… Chẳng lẽ nó ngay cả hồn phách cũng nuốt?

“Chúng ta đi thôi.” Tam Thất nhìn nhìn bốn phía, nàng có lẽ cũng có chút không thoải mái. Không phải e ngại, đạo hạnh của ta và nàng cộng lại đem kinh thành qua lại thành mảnh vụn cũng còn thừa.

Thế nhưng… loại cảm giác này khiến cho người ta không thoải mái.

“Không thể để nó cứ nằm ở chỗ này như vậy. Ai biết để cho người ta phát hiện sẽ đối xử với nó như thế nào.”

Ta bây giờ cũng không cách nào chôn nó, đành phải lại lấy hồ lô của ta ra.

Sau kho chứa đồ, tủ lạnh thiên nhiên, hồ lô lại thêm một chức năng mới: nhà xác di động.

Chúng ta trở lại sơn trang, Tam Lục lại là như cũ, đi bế quan của nàng. Tam Thất luôn yêu đẹp, huống hồ y phục mặc hôm nay thời gian không ngắn, nàng về đến nhà hẳn là sẽ lập tức thay đổi quần áo, bây giờ cư nhiên cũng không nghĩ phải thay đổi.

“Không đúng…” Tam Thất vừa có chút lo nghĩ loay hoay đầu ngón tay: “Nói thật ra. Hôm nay ở trà lâu ta đã cảm thấy có điểm cổ quái. Con hươu tinh và gà cảnh tinh kia, rõ ràng đạo hạnh rất ít, thế nhưng. Chúng nó lại có thể tu thành nhân thân, còn liều liều lĩnh lĩnh vào trong thành. Còn ác quỷ giống như đêm nay. Ta nói, ta từng nghe một bằng hữu nói, pháp sư hộ quốc thiết lập cấm chế ở kinh thành, nếu như ác quỷ có đạo hạnh như thế là không thể nào tiến vào kinh thành…”

“Đúng vậy, trên đường ta tới, cũng gặp phải chuyện kỳ quái.” Gặp được một bạch cốt tinh, phương thức tu luyện thành tinh cũng rất quỷ dị. Nàng nói là lấy được pháp lực ở hàn đàm, chính là… chính là không đúng.

Tại sao thế đạo này chỉ chớp mắt liền biến thành quần ma loạn vũ?

Ta vốn tưởng rằng ta không thường xuống núi vì vậy không biết. Nhưng bây giờ Tam Thất cũng nói như thế.

Vậy không phải ảo giác của một mình ta.

“Quên đi, việc này, chúng ta không nghĩ ra, đám đạo sĩ nói không chừng có thể nghĩ thông suốt.” Ta nói: “Chờ mấy ngày đi hỏi thăm một chút đi, ta trước đi chôn con hươu kia.”

“Được rồi.” Tam Thất nhìn ta: “Ngươi luôn tâm địa mềm.”

“Đây cũng không phải là tâm địa mềm cái gì… Nó chết có ta chôn nó, ta đã chết… A, phỏng chừng không cần chôn, một con nhện thôi, nho nhỏ. Một cước cũng sẽ bị người giẫm bẹp.”

Chôn ở chỗ nào đây? Ừm, phụ cận miếu Tống công rất yên tĩnh.

Liền chôn ở nơi đó đi.

Ta tìm một chỗ không xa phía sau miếu, một tay đào hố, sau đó chôn con hươu bất hạnh kia xuống.

Lúc đang muốn lấp đất lên, bỗng nhiên ta nhận thấy một chút động tĩnh.Chậm rãi quay đầu, nhìn bụi cây cách đó không xa.

Mưa dầm làm cho tầm mắt bị chút cách trở, bất quá, không cần ta khó khăn đi tìm, thứ trốn ở nơi đó tự mình đi ra.

Là con gà cảnh tinh kia.

Nàng vẫn là bộ dáng tiểu nữ hài nhi mười hai mười ba tuổi. Sắc mặt vừa xanh vừa trắng. Môi đông lạnh phát tím. Có điều, đây đều không quan trọng. Quan trọng là… nàng tại sao chưa chết?

Nàng và hươu tinh hẳn là cùng một chỗ, không có khả năng hung thủ giết hươu tinh kia lại buông tha nàng.

Hơn nữa, nàng là thế nào vẫn theo tới đây, ta thế nhưng không phát hiện ra.

Ta có rất nhiều nghi vấn, nhưng xem ra ta bây giờ cái gì cũng chưa hỏi được. Nàng giống như bị khiếp sợ quá độ, hồn phách có chút không tập trung, căn bản không có biện pháp trả lời câu hỏi của ta.

Nàng từ từ đến bên cái hố kia, nhìn thấy thi thể hươu đã bị nước bùn chôn môt nửa trong hố, bỗng nhiên cũng tự mình nhảy xuống.

Ta đứng bên hố nhìn, nàng ôm đầu hươu, dán mặt mình lên mặt hươu, dựa vào thật chặt vào hắn, khe khẽ nhắm mắt lại.

Nếu như đổi thời gian, đổi cảnh tượng… Một màn này mặc dù có chút quỷ dị, nhưng cũng làm cho người ta cảm thấy… vô cùng hài hòa, ấm áp. Thế nhưng bây giờ xem ra, chỉ làm cho người ta cảm thấy quỷ dị, còn có thương cảm.

Ta đứng ở một bên, không lấp đất trong hố tiếp. Mưa vẫn đang rơi xuống, giội vào trong hố, giội trên người bọn họ.

Thật ra thì, có thể lựa chọn người mình thích, không rời không bỏ cùng một chỗ với nhau, là một chuyện hạnh phúc.

Thế nhưng ta lại có rất nhiều nghi hoặc muốn giải quyết… Không có cách nào cứ như vậy nhìn tiểu gà cảnh tinh chết đi trước mắt ta như thế.

“Sư phó, sư phó?”

Thanh âm của Hôi Đại Mao từ xa đến gần, hắn khoa trương giơ một cái lá cây ngô đồng che ở trên đầu chặn mưa, vừa nhìn thấy chỗ ta đứng liền lộ ra biểu tình vui mừng: “Sư phó. Ta tìm người một lúc lâu rồi, người đang làm gì thế?” Hắn ló đầu liếc mắt nhìn trong hố, kinh ngạc a một tiếng: “Đây, đây sao lại thế này?”

“Ừm,” ta phân phó hắn: Trước tiên mang con gà cảnh tinh kia về, lấp đất lên hố đi.”

“Nha. Được.”

Hôi Đại Mao tay chân lanh lẹ nhảy xuống, cứng rắn kéo con gà cảnh tinh dường như đang choáng váng ấy lên, hai cái lấp đầy cái hố kia. Nghĩ nghĩ, lại chồng thành một nấm mồ, hết thảy làm xong sau khi lạy trước mộ phần hai cái, trong miệng nhỏ giọng mà lẩm bẩm: “Vị hươu lão huynh này, cầu cho ngươi kiếp sau đầu vào thai tốt đừng làm súc sinh nữa, khi sống là bọt nước. Sau khi chết đều là hư vô…”

Ta tò mò: “Những lời này của người học từ ai?”

“A, từ Lý đạo sĩ.” Hôi Đại Mao nói: “Hắn trước kia hay chôn chim nhỏ sâu nhỏ, còn nói hai câu đấy giống như vậy. Ta nghe nhiều cũng thuộc.”

Lý Kha à… Đúng vậy, đích xác giống chuyện hắn sẽ làm.

Trong mắt của hắn yêu cũng không thấp kém, chim nhỏ sâu nhỏ cũng không hèn mọn… Cặp mắt ấy ôn hòa vô tư, hắn… Ta cúi đầu, cảm thấy trong đôi mắt không biết là nước mắt hay là nước mưa: “Trở về đi.”Hôi Đại Mao đáp ứng một tiếng, khiêng gà cảnh tinh lên vai, một đường theo ta trở về.

“A? Ngươi này…”

Tam Lục nghe thấy tin mà đến cực kỳ kinh ngạc. Phải nói, ba người chúng ta đều không thích gà… Bởi vì nghiêm chỉnh mà nói, ba người chúng ta đều là sâu biến thành.

Trời sinh không đối phó với gà này chim này loài vật ấy.

“Ta nói ngươi…”

“Nàng vẫn đi theo con hươu tinh kia. Bản thân nhảy vào trong hố dường như là muốn tự tử, ta cũng không thể chôn sống nàng a.”

Một tiếng bộp, Tam Lục cốc một cái lên trán ta.

“Nhưng ngươi cũng không cần mang nàng về chứ! Ngươi có biết Tiểu Lục vừa rồi bị dọa không dám hé răng không!”

Ờ… Cái này ta cũng sơ sót.

Đạo hạnh của Tiểu Lục không cao lắm, thấy thiên địch đương nhiên sợ hãi.

“Được rồi, chờ nàng tỉnh, ta liền đẩy nàng ta đi.”

Tam Lục liếc ngang một cái: “Ngươi cũng trưởng thành, làm việc còn nhìn trước không ngó sau như thế. Các ngươi đi tửu lâu với thư sinh mới quen ngày hôm qua? Đất kinh thành cũng không phải là nơi có thể tùy tiện như vậy!”

Nhưng chuyện ngày hôm qua kia thật không thể oán ta, cũng không phải ta nói ra… Rõ ràng là Tam Thất nhấc lên, tại sao muốn chụp trên đầu ta chứ.

Tam Lục hung hăng dạy bảo ta một hồi mới hết giận. Lại ném ra một cái bình nhỏ: “Cho ngươi.”

“Hử? Đây là cái gì?”

“Đây là mật trăm cỏ, có thể trữ thần định khí. Cho nàng ăn đi, xem như đúng bệnh.”

Ta cười.

Tam Lục người này, vẫn là như cũ. Nói năng chua ngoa, tâm đậu hủ a.

“Ta chính là muốn hỏi xem nàng ta nhìn thấy cái gì, còn có, ta rất khó hiểu nàng sao lại đi theo tìm được ta mà không làm cho ta phát giác.” Ta cùng Tam Lục kể quá trình chúng ta sau khi ra khỏi tửu lâu phát hiện thi thể của hươu tinh: “Việc này vô cùng kỳ quặc, hung thủ không biết là quỷ hay quái kia lại có thể không hạ thủ người, mà một phát liền giết hươu tinh. Hắn còn móc tâm can của hươu tinh. Chắc chắn… yêu tinh khác cũng có thể sẽ gặp phải độc thủ như thế. Biết rõ ràng sự tình. Mới có thể theo lợi tránh họa tốt hơn ngươi nói có phải hay không?”

“Cái này nói cũng đúng… Có thể một kích giết chết hươu tinh đã hóa thành hình người, mặc dù là ta ngươi. Miễn cưỡng cũng có thể làm được, thế nhưng hẳn là không sạch sẽ gọn gàng như thế, hươu tinh ngay cả hồn cũng tan, điểm này ngược lại đáng cân nhắc hơn.”

“Đúng vậy.”

Tam Lục thương lượng một hồi với ta không bắt được trọng điểm, tiểu nha đầu trong trang của nàng không có một ai có lá gan tới chiếu cố gà cảnh tinh, đành phải bảo Hôi Đại Mao trước tiên trông nom nàng, nếu tỉnh cho nàng uống vào mật trăm cỏ kia.

“Thực ra… cũng còn có biện pháp khác có thể hỏi thăm một chút.” Tam Lục nói.

“Biện pháp gì?”

“Ừm, ngươi đã từng nghe Bế Khẩu tiên chưa?”

“Nha, đã từng nghe.”

Bế Khẩu tiên đương nhiên không phải tiên, bất quá coi như là bán tiên. Đạo hạnh rất cao, nguyên hình là cái gì không ai biết. Có điều hắn từng đọc rất nhiều sách, sáng suốt uyên bác, có thể nói là sự tồn tại phi thường khác loài trong yêu.

Nghe nói thật lâu trước kia có rất nhiều người này, yêu này đi tìm hắn thỉnh giáo, không biết hắn là phiền hết sức phiền hay là xuất phát từ nguyên nhân khác, than một tiếng, họa từ miệng mà ra. Từ đó về sau liền phủ miệng lại, không thay người giải quyết nghi nan nữa.

“Chính là hắn cũng đã ngậm miệng bao nhiêu năm rồi.”

Tam Lục nói: “Hắn nợ ta một cái nhân tình rất lớn, hẳn là sẽ không cự tuyệt một câu hỏi của ta, ta vốn là muốn hỏi… Bất quá bây giờ việc này cũng rất kỳ quái, ta nghĩ, nếu như là hắn, có lẽ có thể giải đáp một phần cho chúng ta.

Tam Lục vốn là muốn hỏi cái gì?

Ta vội vàng khuyên nàng: “Cơ hội quý giá như thế lãng phí ở loại chuyện này không có lợi, vẫn là tương lai khi gặp phải vấn đề khó khăn lớn hơn lại đi tìm hắn thỉnh giáo là được. Trước mắt chuyện này có thể hỏi thử gà cảnh tinh…”

“Trang chủ tỷ tỷ! Trang chủ tỷ tỷ! Không tốt!”

Tiểu Lục mặt mày ảm đạm lảo đảo chạy tới: “Đến, đến… Đến đây…”

Tam Lục hỏi: “Nói chậm một chút, ai đến?”

Chương 67: Đệ lục thập thất chương

Mắt Tiểu Lục vừa lật, trực tiếp hôn mê bất tỉnh.

Ta nghi hoặc, chẳng lẽ đến đây là cừu gia của Tam Lục.

“Đi, đi xem.”

Chưa đi đến sảnh, ta liền biết là ai đến đây.

Chả trách Tiểu Lục bị dọa thành như vậy.

Bất quá hắn tại sao tới đây chứ?

Người chắp tay đứng ở trong sảnh kia, cho dù Tam Lục thấy, cũng không có cách nào.

Phượng Nghi.

Thiên địch đối đầu của chúng ta tới.

Ta và Tam Lục liếc mắt nhìn nhau, đi lên phía trước, cùng nhau nhẹ nhàng thi lễ: “Bái kiến Phượng tiền bối.”

“Ừm,” hắn hừ một tiếng trong lỗ mũi, trong một đôi mắt phượng màu sắc rạng rỡ, sắc mặt cũng không tốt lành.

“Không biết tiền bối giá lâm. Là có cái gì…”

“Một tiểu bối trong tộc ta. Ở trong trang của các ngươi.”

Hả?

Ta ngẩn ra. Lập tức phản ứng kịp.

Mẹ ơi. Thì ra là vì con gà cảnh tinh ấy a.

Hắn nhận được tin thật nhanh. Ta bên này mới vừa mang con gà kia về. Hắn bên kia liền tìm tới cửa.

Gà là đồng tộc của hắn… Ơ, đúng, gà cũng coi như loài chim, mọc cánh mọc móng vuốt, thì tính là loài chim, đương nhiên thuộc quản lý của phượng hoàng, nói là tiểu bối trong tộc, cũng không có gì không ổn.

Chẳng qua là chính ta… luôn xem gà vịt ngan thành đồ ăn, nhất thời không liên tưởng được với Phượng Nghi.

“A, là như vậy, tiền bối đừng hiểu lầm.” Ta vội vàng giải thích chuyện hươu tinh bị giết, sau đó nói nàng bây giờ còn ngủ say chưa tỉnh.

“Thì ra như vậy…” Phượng Nghi hơi trầm ngâm: “Tín hiệu cầu cứu nàng phát ra ta vừa vặn nhận được, sau đó một đường tìm đến đây.”

Thở phào một cái, cũng may hắn hiểu lí lẽ, không vu là chúng ta làm quái hại mệnh.

“Ta mang tiền bối đi xem đi.” Tốt nhất chạy nhanh đem củ khoai lang nóng phỏng tay, không, con gà rừng nóng phỏng tay này, ném về cho hắn, dù sao cũng là tộc nhân của hắn, chúng ta cũng giảm đi phiền phức can hệ. Thật sự là, ai mà lại muốn giữ các ngươi đám lông dẹt mỏ nhọn này ở nhà chứ.

“Không vội.” Hắn nói: “Ngươi. Mang ta đi xem thử thi thể của hươu tinh đi.”

Hả?

Bị hắn nhắc tới ta ngạc nhiên nhìn lại.

Tìm ta làm chi? Sao không tìm Tam Lục dẫn ngươi nha… A đúng, Tam Lục không biết chỗ, không phải nàng chôn mà… Thật sự là không hay ho, ta tự tìm phiền toái!

Thật muốn vả vào mồm mình hai cái.

Tam Lục dùng một loại ánh mắt “ngươi gây họa tự ngươi thu thập” nhìn chằm chằm ta, giống như rắn độc nhìn chòng chọc ếch.

Ta biết ta biết, nàng cũng là côn trùng có cánh thôi. Thấy điểu vương đương nhiên toàn thân không thoải mái.

“Vậy, tiền bối đi theo ta đi…”

Đi tới cửa sảnh ta còn uổng công vô ích cầm hai cái ô, bản thân dùng một cái, đưa cho hắn một cái. Hắn giương mắt nhìn ta, cũng không đưa tay ra nhận ô.

Ngu ngốc, thiếu đầu óc, thật sự là vẽ rắn lại thêm chân.

Ta tự mắng mình trong bụng… Chẳng lẽ hắn bậc đạo hạnh này còn cần ô che sao?

Ta đang muốn thu về, trên tay lại nhẹ một cái, hắn nhận ô qua. “Đi thôi.”

Đi theo Phượng Nghi lên đường cũng không tất bản thân phải phí khí lực. Chưa đến mấy dặm trong nháy mắt tới ngay, ta chỉ vào nấm mồ vừa mới được chôn kia: “Chính là nơi này.”

Ta đứng ở một bên, hoàn toàn cho rằng kế tiếp nhất định lại muốn xới đất đào bùn. Bất quá vẫn là ta kiến thức thiển cận, Phượng Nghi chỉ đứng một lát trước nấm mồ, nghiêm túc liếc mắt nhìn, liền quay đầu lại, vừa thấy biểu tình của ta, nhất thời nhíu mày: “Ngươi đứng xa như vậy làm gì?”

“Ưm… Con hươu chết đó rất đáng sợ.”

Phượng Nghi gật gật đầu, xem như là đã tiếp nhận lời giải thích này.

“Các ngươi gần đây phải cẩn thận hơn.”

“Ngươi nhìn ra cái gì?”

“Ma khí.”

“Hả?”

“Tuy rằng đã chết hơn sáu canh giờ, thế nhưng một luồng ma khí trên thi thể hươu chưa tan. Việc này không phải ác quỷ tinh quái bình thường gây nên. Chẳng qua là…”

Ta biết chẳng qua là của hắn là bởi làm sao.

Chữ ma này, không đơn giản như thế.

Thế gian này. Nhiều là người, thú, quỷ, quái, yêu, tinh, cũng có tiểu tiên, bán tiên… Chính là, thần và ma. Đó là một khái niệm khác.

Thần không hỏi thế tục, ma không thể nhập nhân gian.

Giết hươu tinh, là ma gì nhỉ?

Ma này lại là từ đâu tới đây chứ?

“Ngươi đi theo ta.”

Hắn đi về phía trước, ta không biết hắn muốn đi chỗ nào, khó chịu không hé răng đi theo phía sau hắn.

Bản lĩnh súc địa thành thốn (1) của phượng vương quả nhiên bất phàm, ta đi theo phía sau hắn, cảnh vật quanh người mơ hồ thay phiên, thân hình che dù của hắn ở phía trước, ta là thi triển toàn lực mới có thể đi theo.

Đã đi được rất xa. Hắn rốt cuộc muốn dẫn ta đi đâu đây?

Qua một cái cầu đá. Hắn cuối cùng cũng chậm lại. Phía trước là một mảnh rừng xanh um.“Đến đây đi.”

Được rồi, chim vào rừng giống như cá vào nước. Ta sao… đi theo kiên nhẫn chịu đựng đi.

“Mùa mưa năm rồi cũng không có dài, năm nay mưa dầm kéo dài, xem ra nhất thời nửa khắc là chưa dừng được, tháng này sợ cũng không nắng.”

“Đúng vậy, thật là kỳ quái.”

Thời tiết kỳ quái, yêu ma quỷ quái kỳ quái.

Ta nghĩ ta tốt nhất vẫn là trốn về Bàn Ti động, chuyên tâm qua cuộc sống của ta có lẽ tốt hơn.

Thế giới bên ngoài thật sự quá nguy hiểm.

Một tòa nhà gỗ… xây trên cây?

Ta kinh ngạc ngửa đầu nhìn, không cẩn thận thật sự không phát hiện được. Lá cây thấp thoáng, chỉ có thể ẩn ẩn mơ hồ nhìn thấy một chút cái đài bằng gỗ.

“Phượng tiền bối, ngươi ở nơi này sao?”

Thật sự là cái… tổ chim không tồi a.

“Tiến vào ngồi một chút đi.”

“Hở?”

Nói thật, kinh nghiệm vào tổ chim cực ít, thể nghiệm đi sườn núi Phượng Hoàng lần trước chính là làm cho người ta không vui vẻ chút nào.

Nơi này tuy rằng không thấy chim chóc gì, nhưng đó là bởi vì trời mưa, đoán chừng đều nghỉ ngơi trong tổ, bằng không trong rừng này nhất định cũng là ríu ríu rít rít, không có khả năng an tĩnh như thế.

Phía trước phòng cây có một đài bằng nho nhỏ có thể đặt chân, rèm cửa cũng là dùng dây mây xanh để bện, thoạt nhìn thanh nhã thoát tục, một cỗ cảm giác thản nhiên nhàn hạ… Thật đúng là nơi tốt thích hợp thanh tu a.

Bất quá vừa vào cửa, ta vẫn là rất kinh ngạc.

Gian phòng cây này nhìn từ bên ngoài, một cái nhà gỗ nhỏ nhiều lắm là bảy tám mét vuông, thế nhưng đi vào, lại là một gian viện tử cực rộng rãi, trong ngoài hai dãy nhà. Trong đình viện trồng hoa lan, nụ hoa đã tách ra, lộ ra nhị hoa vàng óng, mang theo một cỗ thơm ngát.

“Viện này cũng thật thanh nhã a.”

“Coi như chỗ ở qua ngày.” Hắn hỏi: “Ngươi ở chỗ nào?”

“Bàn Ti động a.”

Vào phòng, trên tường treo hai bức tranh chữ. Trên giấy hơi ố vàng, nét chữ kia như nước chảy mây trôi. Lại như rồng bay phượng múa… Ta tuy rằng không hiểu, nhưng khi nhìn nét bút, kiểu chữ, cũng cảm thấy tâm tình buông lỏng, tựa hồ hô hấp cũng sâu sắc thoải mái.

“Uống trà đi.”

A a, ta thụ sủng nhược kinh (2), vội vàng nhận lấy chén trà: “Đa tạ.”

Nước trà xanh nhạt, chưa nói đến uống, ngửi không đã quanh quẩn thơm ngát. Dư vị vô hạn.

“Phượng tiền bối, chất lượng cuộc sống của ngươi đây đủ cao nha.”

Giống nhau là ẩn cư, người ta chính là thanh trà mỹ cảnh. Thi họa di tình. Ta thì sao, làm tổ trong sơn động cùng một con chuột, đừng nói tình thơ ý hoạ… Hôi Đại Mao cái loại tính cách lấy ăn làm thiên hạ mỹ thực làm chí nguyện này, làm cho trong động mỗi ngày không phải mùi rượu chính là hương đồ ăn… Được rồi, cảnh giới bất đồng, người ta là siêu phàm thoát tục, chúng ta là vội vội vàng vàng. Người ta là tiên phong đạo cốt, chúng ta là giá áo túi cơm.

Có biện pháp nào chứ? Phượng Nghi trời sinh chính là thần điểu, chúng ta bất quá là tiểu tinh tiểu quái chưa nhập lưu (3).

Mấy năm không gặp. Thái độ của Phượng Nghi tựa hồ tốt hơn nhiều so với lúc trước.

Bất quá vẫn là không có đề tài chung a.

Phượng Nghi nhìn đình viện bên ngoài, ta nhìn chén trà trong tay.
Một lát sau, hắn hắng giọng, cúi đầu nhìn chén trà của hắn, ta thì ưỡn eo, sau đó xoay mặt nhìn đình viện bên ngoài.

Tầm nhìn của viện này thật không tệ.

Nhìn ra xa xa, rặng núi xanh biếc, mưa bụi sương mù vây quanh.

Quả nhiên ở tại chỗ cao sẽ làm lòng người càng bao la nha.

Tẻ ngắt nửa ngày, hắn bỗng nhiên nói: “Lưu lại ăn bữa cơm rau đi.”

“Hả? Ờ…”

Hắn vì sao muốn lưu ta ăn cơm chứ? Không không. Từ gốc rễ chuyện này mà nói, trước tiên phải biết hắn làm chi mời ta đến nhà hắn làm khách đã.

Có thiếu niên mặc thanh y dọn bàn ăn, rất phong phú, rau thịt đủ cả, năm màu sặc sỡ.

Mùi vị của cá hấp cực ngon, hương vị rất tươi ngon phì nộn. Ừm, tay nghề nấu ăn này thực sự cao minh. Con cá này hẳn là trước tiên ướp rồi mới hấp, mùi vị cũng ngấm vào, hơn nữa lại không mất đi vị tươi của thịt cá.

“Uống chút rượu đi.”

“Nha. Ta không biết uống lắm.” “Rượu nhạt. Không ngại.”

Rượu là rất nhạt, bất quá nhạt không phải nói hương vị nhạt. Mà là… một loại cảm giác rất trong, rất xa.

Đấy là còn chưa nói rượu có thể thêm can đảm đấy, uống hai chén, ta cư nhiên cảm thấy rất nhẹ nhàng rất thích ý, nhìn Phượng Nghi cũng không căng thẳng nữa.

“Nếm thử cái này, ta thường ăn, hương vị không tồi, thanh nhiệt hạ hỏa.” Hắn chỉ vào một món nộm rau.

“Nha.”

Ta gắp một ít, thả vào trong miệng nhai nhai.

Rất non, rất giòn, vị nhẹ nhàng khoan khoái.

“Đây là rau gì?”

“Ưm…” Hắn sửng sốt một chút, chưa nói.

“Ha ha, là ta hồ đồ, ngươi dám chắc cũng không vào phòng bếp, cũng không nghiên cứu mấy thức ăn này, ta nghĩ ngươi cũng không biết đây là rau gì đi?”

Hắn liếc mắt nhìn ta: “Ta biết.”

“A? Vậy ngươi nói đi.”

“Ưm… Đây là rau dại, không có tên tuổi gì, người ăn cái này đều gọi nó là… rau tơ nhện…”

Rau, tơ, nhện?

Ợ, là rất hình tượng, từng sợi rau mảnh dài. Có điều, sao không được tự nhiên như thế chứ.

Hơn nữa hắn còn hay ăn?

Thật sự là, quái dị nói không nên lời.

Ta có một ngụm không một ngụm, thoáng cái chiếc đũa đưa đến miệng không ăn nổi nữa, ta mới thấy ta bất tri bất giác thế nhưng ăn sạch một mâm nộm rau.

Ợ, chén dĩa trên bàn đã rỗng hơn phân nửa, chẳng lẽ tất cả đều là ta làm sao?

Cái này, ta ăn mạnh như vậy trước mặt Phượng Nghi, vậy… dám chắc lại sắp bị hắn cười nhạo châm biếm đi?

Nhưng nhìn hắn, dường như không có cảm giác gì, phân phó thiếu niên đang đứng hầu bên cạnh kia chan canh cho ta.

Được rồi, canh cũng uống rất ngon… Dù sao ăn cũng ăn, uống cũng uống, bây giờ giả bộ rụt rè cũng không còn kịp rồi.

Yêu quái cũng là có chỗ tốt, dạ dày của người khẳng định chứa không được nhiều đồ ăn như thế, không thể không căng phồng. Thế nhưng bây giờ ăn đồ đầy bàn, lại có thể không có cảm giác bị căng.

Trong canh thả một chút giấm, lúc uống cảm giác vị chua hơi nảy trên đầu lưỡi. Một chút, một chút.

Cơm nước rút xuống, ta và Phượng Nghi lại bắt đầu tẻ ngắt bưng chén trà, ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi.

“Tiền bối, ta nghĩ, ta vẫn là cáo từ trước…”

“Sao? Viện này của ta thô tục bức người, không thể tiếp đãi?”

Ta quẫn quẫn, cúi đầu.

Đây quả thực là muốn gán tội cho người khác a.

“Không phải, lúc ta đi ra chưa nói với Tam Lục các nàng, cho nên…”

Đúng rồi, Tam Lục, còn có Tam Thất.

Tam Thất nếu như biết ta để cho Phượng Nghi mời tới dùng cơm, lại không có chuyện gì với nàng, nhất định sẽ không thoải mái trong lòng đi? Dù sao, nàng… là thích Phượng Nghi mà.

“Ừm…”

“Nếu ngươi không có gì chuyện quan trọng, không ngại ở lại.”

“Cái gì?” Con ngươi của ta cũng muốn trừng ra.

Thế đạo này thật sự là rối loạn… Ngay cả con chim bảnh chọe cũng trở nên bình dị gần gũi, nhiệt tình hiếu khách!

Chú thích

(1) súc địa thành thốn: công phu di chuyển nhanh như rút ngắn được cả mặt đất ↑

(2) thụ sủng nhược kinh: được sủng ái mà lo sợ ↑

(3) nhập lưu: nhập vào dòng thánh ↑

Chương 68: Đệ lục thập bát chương

“Không không không, vậy cũng không thích hợp…” Ta bắt đầu từ chối hết sức khách khí. Vô nghĩa, ăn cơm nhà hắn cũng đủ làm cho ta bất an rồi, lại ở một đêm, nói không chừng liền bị hắn mưu hại, bị con chim kia mổ ăn. Cho dù ăn không hết, kinh hãi ấy cũng là quá sức.

Phượng Nghi nhướng mày: “Nói nhảm nhiều như vậy làm gì. Cho ngươi ở ngươi liền ở, ngày mai còn có việc!”

Ta run lên, đầu co rụt lại.

Không có biện pháp… Không phải ta không có tiền đồ, mà là ta trời sinh có cảm giác sợ hãi với hắn, như thế nào cũng xóa không được.

Lúc đầu chưa biết nguyên nhân, vừa sợ hãi, vừa chán ghét. Bây giờ đã biết rõ là có chuyện gì, đây cũng không phải lỗi của hắn, đương nhiên lại càng không phải lỗi của chính ta, sâu trời sinh sợ chim, giống như chuột trời sinh sợ mèo.

Tuy rằng mèo này rất hòa khí, rất kiêu ngạo, không định tự hạ giá trị của mình ăn chuột đỡ đói… Nhưng vậy không có nghĩa là con chuột nhỏ sẽ không sợ hãi.

Không tin ngươi đi hỏi Hôi Đại Mao, cho dù hắn bây giờ đã là một con chuột tinh công lực thâm hậu, lại nghe thấy tiếng mèo kêu hắn căng thẳng hay không? Cũng bị dọa sợ muốn chết.

Ta rất không tiền đồ vâng vâng dạ dạ, hắn nói gì chính là thế đi, trước mắt may mà không thể ăn.

Bất quá lưu lại có thể làm gì? Ta và hắn lại không có chuyện để nói, chẳng lẽ chúng ta cứ giương mắt nhìn như vậy?

Hắn nhìn ta, ta nhìn hắn.

Ta đứng lên, nếu ngồi đến khi trời tối như thế, thậm chí cùng với con chim này đợi đến ngày mai, ta khẳng định sẽ mắc bệnh tim — Nhện có bệnh tim đi?

“Phượng tiền bối…” Thiếu niên ngoài cửa kia đồng thời mở miệng cùng với ta. Hắn nói: “Chủ nhân. Có khách nhân tới thăm.”

Thật tốt quá!

Vị khách nhân này đến thật sự đúng thời điểm.

Bất quá biểu tình của Phượng Nghi lại rõ ràng viết hắn không thích vị khách nhân ấy. Hoặc là, có lẽ không thích thời gian vị khách nhân này đến đây.

“Phượng đại ca. Lão bằng hữu tới. Ngươi cũng không thể từ chối ngoài cửa chứ?”

Ta hơi sửng sốt. Thanh âm này? Thanh âm này là.. Đại môn mở rộng ra, giống như bị một trận gió to thổi mở. Có người đứng ở cửa, áo xanh vạt áo dài, mũ cao tóc đen… “Tử Hằng!”

Ta kinh hô thất thanh, đi một bước về phía trước, lại đi một bước.

Đúng vậy, là hắn.

Cái loại ôn nhã bình hòa từ trong khung lộ ra này, tựa như nước biển… “Tử Hằng!”

Ta dồn sức nhào về phía trước, ôm lấy hắn thật chặt.

“Tử Hằng Tử Hằng! Ngươi. Thật là ngươi sao? Ngươi. Ngươi sao lại ở chỗ này?”

Hắn giơ tay lên sờ sờ đầu của ta: “Ta cũng không nghĩ ngươi sẽ ở chỗ này… Mấy năm nay, ngươi cũng khỏe chứ?”

Ta cũng không biết mình là vì sao, rõ ràng thấy Tử Hằng là chuyện vui bằng trời, ta cao hứng cũng không kịp, thế nhưng lời của ta còn chưa có ra khỏi miệng. Nước mắt đã lập tức chảy ra, cuộn trào mãnh liệt căn bản không ngừng được.

Ta nâng tay che miệng. Ta sợ mình sẽ khóc thành tiếng.

Nước mắt từ trong hốc mắt vỡ đê mà ra, chảy trên mu bàn tay.

Ta cảm thấy rất nóng.”Đừng khóc, đừng khóc.” Hắn lấy ra một chiếc khăn tay lau nước mắt cho ta, trong thanh âm có thể nghe ra quan tâm kín đáo.

Ta thật sự không quản được chính mình, cảm thấy ngực giống như sắp bị một loại tình tự xa lạ ta không quen trướng đến sẽ nứt ra.

“Tử Hằng…”

Tử Hằng… Những thứ đã từng trải qua này, thời gian trong quá khứ, người trong quá khứ, nơi chốn trong quá khứ… vĩnh viễn cũng không thể lại trở về.

Những khuôn mặt từng quen thuộc ấy từng gương mặt hiện lên trước mắt, giống như cát bui bị gió to thổi đi.

Mấy trăm năm, thương hải tang điền.

Lúc trước ta vẫn có một loại cảm giác không chân thực. Ta cuối cùng cảm thấy. Ta còn chưa tỉnh trong một giấc mộng. Giấc mộng này, chung quy sẽ tỉnh. Tỉnh lại. Thì hết thảy đều tốt.

Bi thương tắc nghẹn trong cổ họng, nghẹn làm ta suýt tắt thở.

“Khóc đi, khóc ra… thì tốt rồi.”

Ta không biết, ta nên khóc cái gì.

Ta khó chịu lợi hại, thế nhưng ta khóc không ra tiếng, hơi thở nghẹn lại, ra sức muốn bật ra một tiếng cũng làm không được.

Hết thảy trước mắt bỗng nhiên xoay tròn, ta mất thăng bằng, chậm rãi mềm ngã xuống đất, rốt cuộc không mở ra được mắt.

Bên tai tựa hồ có người đang nói chuyện, thanh âm giống như triều tịch.

Ta muốn mở mắt ra, lại cảm thấy mí mắt vô cùng nặng, thế nào cũng không mở ra được.

Thời gian này, thật sự từng tồn tại sao?

Những người và sự đó, đã bị chôn vùi, tìm không ra.

Ta nói cho chính mình phải kiên cường, phải nhìn hướng về phía trước… Thế nhưng phía trước, thật sự có thứ ta muốn tìm sao?

Cũng không biết qua bao lâu, nghe được một tiếng thở dài rõ rệt.

Thanh âm kia không biết lắng đọng bao nhiêu tang thương, cuối cùng chỉ còn thất vọng.

“Tử Hằng?”

“Ngươi đã tỉnh?”

Ta chậm rãi xoay đầu, mở mắt ra.

Ta nằm ở nơi đó, Tử Hằng an vị bên cạnh ta.

“Vừa rồi điều trị linh lực thay ngươi, ngươi cảm thấy khá hơn chút nào không?”

“Tốt hơn nhiều.” Ta từ từ ngồi dậy: “Ta… làm sợ ngươi đi?”

“Không có…” Hắn nói: “Ngươi cũng đừng khách sáo với ta.”
Ta ngồi thẳng thân, chỉnh chỉnh tóc, bỗng nhiên nhớ tới lời lúc Tiểu Tâm tới truyền tin nói với ta: “Ngươi không phải… còn đang chịu phạt sao?”

“Thời gian đã đến, ngươi ngủ cũng đã ba trăm năm, ta thì, đợi dưới đầm Hắc Long cũng có ba trăm năm, thời gian cũng coi như đủ.”

Vậy sao?

Đã như vậy, Tiểu Tâm lần trước thật không có nói đến chuyện này. Là nàng cũng không biết, hay là nàng đã quên?

Ai biết được, ta đoán không ra.

“Đúng rồi, ngươi là đến thăm Phượng Nghi tiền bối?”

“Đúng vậy, ta cũng không đoán được ngươi lại ở chỗ này.”

Nói xong lời này, chúng ta lại không có lời nào khác để nói.

Trầm mặc như thế, so với cùng một chỗ với Phượng Nghi, tựa hồ giống nhau.

Nhưng là không giống.

Đó là thực sự không có lời để nói.

Đây là có quá nhiều cảm xúc với tình tự, không biết nói từ đâu.

“Vừa rồi lại là ngươi vận khí điều tức thay ta?”

“Không phải ta, là Phượng Nghi.”

Hả?

Ta ngoài ý muốn ngẩng đầu lên.

“Sức mạnh của ta thiên về âm hàn, ngươi cũng biết, sức mạnh của hắn là tính nóng. Tình hình ban nãy của ngươi, hắn thích hợp hơn ta.”

“À há…”

Thật ngoài ý muốn… “Đợi uống canh thuốc, lại nghỉ một lúc đi, chúng ta chờ ngươi dùng cơm.”

“Ngươi còn dùng được cơm à?”

“Cũng đói bụng ba trăm năm. Đương nhiên có thể ăn được thì ăn một chút.” Hắn chép chép miệng, làm cái biểu tình trêu chọc: “Ta bây giờ đói ngay cả lá cỏ cũng gặm.”

Ta nhìn hắn, đúng vậy, hắn so với khi đó, gầy hơn.

“Lúc ngươi bị phạt cấm, không có ăn cái gì sao?”

“Muốn ăn cũng có, tôm nát bùn sông có rất nhiều. Không ăn thì, cũng đói không chết.”

“Khi đó…” Ta cúi đầu.

“Chuyện khi đó. Trước tiên không nói.”

Ta ngẩng đầu. Hắn đứng dậy đi ra cửa.

Ta có chút mờ mịt.

Đương nhiên, có lẽ không phải mỗi người đều giống như ta, vây trong chuyện cũ đi không được.

Đôi khi, có người… là không muốn người khác nhắc tới quá khứ.

Cửa sổ mở ra hai cánh, ta quay đầu nhìn ra ngoài.Mưa đã nhỏ đi. Mưa bụi như lông trâu, rơi trên hoa cây trong sân.

Cái sân này… thật đẹp. An tĩnh u nhã. Nhìn ra được là tốn đại tâm tư sửa chữa ra.

Cành xanh biếc trên đầu nở ra hoa nhài nho nhỏ phấn trắng. Mọi người đều biết loài hoa này, thế nhưng cũng không quá chú ý đến nó. Nó rất thơm, nhưng hoa rất nhỏ.

Mọi người đều ưa thích đóa hoa mỹ lệ vừa hồng vừa đẹp, hoa hồng nhiệt tình, mẫu đơn lộng lẫy, thu cúc đùa sương, còn có… hoa mai… Hoa nhài so sánh với những hoa này, quá bình thường.

Bất quá, mùi hương này, thật thanh nhã.

Đây có lẽ là gian khách phòng. Phòng ở thực sạch sẽ. Ta hoài nghi gian phòng này rốt cuộc đã từng có vị khách nhân nào ở hay chưa… Phượng Nghi cái loại cá tính và tác phong ấy, gian phòng này có lẽ chưa từng có phát huy công năng. Nước sơn sạch sẽ rực rỡ giống như mới sơn lên. Trên bàn một chút dấu vết mài mòn cũng không có.

“Cô nương. Đây là canh thuốc, thỉnh uống thừa dịp còn nóng.”

Thiếu niên kia im lặng không ra tiếng lui xuống, ta nhìn một bộ văn phòng tứ bảo (1) rất sang quý trên bàn.

Sở dĩ nói sang quý, bởi vì ta thật sự không hiểu mấy thứ này. Theo ý ta, cây gỗ ghim lên một bụi lông có thể viết chữ, đó chính là bút lông. Về phần cây này là cây gì, ghim là lông gì, dùng là keo gì sơn gì, những thứ kia với ta mà nói thì không có ý nghĩa.

Canh thuốc là màu sô-cô-la, đương nhiên không phải vị sô-cô-la, chua đắng chua đắng.

Ta vén chăn xuống giường, hài ở ngay trước giường.

Ta có chút mơ hồ, trong đầu nghĩ lại toàn là mấy việc nhỏ không quan trọng.

Hài của ta là ai cởi cho ta? Lúc ta ngất đi chính là đang đi hài… Ợ, Phượng Nghi đương nhiên sẽ không cởi hài cho ta, nói vậy Tử Hằng cũng sẽ không.

Ừm, ta chỉ nghĩ mấy cái vô dụng này.

Ta đi dạo vào trong sân, đưa tay từ trên cành ngắt xuống một đóa hoa nhài nho nhỏ, thuận tay cài giữa tóc mai.

Tóc ta không tốt, Tam Thất một đầu tóc đen lại dày, rất đẹp.

Tóc không tốt cài hoa cũng không tôn lên được.

Có lẽ là thấy lão bằng hữu, tâm tình cũng tốt lên.

Cho dù là trời vẫn còn tầng tầng mây đen, nhìn cũng cảm thấy tâm tình sáng sủa lên.

“A? Sao không cài?”

Ta quay đầu lại, được, Phượng Nghi hóa ra là làm quỷ a, đi đường một chút tiếng cũng không có.

“Ta cài hoa không dễ nhìn.”

Được, lại để cho hắn trông thấy.

Ta cảm thấy toàn thân không được tự nhiên tay chân đều không có chỗ thả, hắn nghiêng người một cái, nâng tay lấy đóa hoa nhỏ ở đầu ngón tay kia qua.

“Ta thấy, cài ở đây cũng không tệ…”

Hắn vừa nói, vừa động.

Ta cả người giống như trúng định thân chú đứng ở đó, so với đầu gỗ còn đầu gỗ hơn.

Phượng Nghi cứ đứng trước người ta, ngay cả một bước cũng không cách. Ta cảm thấy ta nếu như lại hướng về phía trước một chút, có thể cọ vào vạt trước quần áo của hắn.

Ta ngay cả thở cũng nín lại.

Ta trước kia như thế nào phát hiện hắn cao hơn ta nhiều như vậy?

Cảm giác trên tóc khẽ động, hắn thu tay, lui một bước, đánh giá tả hữu một phen: “Không tệ, rất thích hợp.”

Thích hợp cái quỷ ấy… Chờ hắn lui đến khoảng cách an toàn, ta mới chậm rãi, nhẹ nhàng, nhẹ nhàng thở ra.

Mẹ ta ơi, cho dù một thanh đao đầu quỷ treo trên đầu, ta khẳng định cũng không căng thẳng như thế.

“Ờ…”

Khẩu khí của hắn xem ra rất hòa khí: “Đi ăn cơm đi.”

Ô, làm phiền hắn tự mình gọi ta đi ăn cơm? Ta thật đúng là… thụ sủng nhược kinh, kinh hãi cực kinh hãi!

Bàn ăn như trước, rau cỏ đổi mới, lại thêm một đôi đũa.

Tử Hằng cũng đã tới rồi, hắn quay đầu, mỉm cười: “Chờ ngươi ngồi vào vị trí đây.”

“Không dám nhận, ngươi còn khách khí với ta à.”

Không biết có phải là ảo giác của ta hay không, ta cảm thấy ánh mắt của hắn tựa hồ ngừng một chút trên đỉnh đầu ta.

Ta dù sao là toàn thân cảm thấy không thích hợp, đóa hoa nhài kia tựa hồ không phải là hoa, mà là bom đính trên đầu.

Bọn họ chạm chén một cái, chén rượu của ta chỉ là nhấp nhấp môi.

“Chuyện lạ gần đây, ngươi đều nghe nói đi?”

“Đúng vậy.”

Bọn họ vừa nói hai câu này, tình cảnh nhất thời ngưng trọng lên.

Chú thích

(1) văn phòng tứ bảo: bút, mực, giấy, nghiên ↑

Chương 69: Đệ lục thập cửu chương

“Thời gian của trận mưa này, cũng rất không đúng.”

Khóe miệng Phượng Nghi hơi nhếch lên một đường cong châm biếm rạng rỡ: “Đấy là sở trường của long tộc các ngươi, ta nhưng không hiểu nhiều.”

Ta đương nhiên lại càng không hiểu, cúi đầu thành thành thật thật ăn cơm của ta.

Sự tình kỳ lạ có thể làm cho Phượng Nghi và Tử Hằng đều nghiêm túc như vậy, ta đây một tiểu yêu quái cũng không có biện pháp gì. Nếu như bọn hắn có sách lược gì đó, ta cũng ra chút lực còn được, đưa ra kế ta là làm không ra.

Được rồi, nhân tố khác cũng không suy nghĩ nữa, chỉ nhìn hai mỹ nam ăn bữa tối, vẫn là một chuyện rất hưởng thụ. Tục ngữ nói, sắc đẹp thay cơm. Sắc đẹp của hai vị này không chỉ thay được cơm, hơn nữa còn là thay được tiệc lớn tiệc đặc biệt, ta ăn vui quên trời đất.

Ăn xong cơm chiều, mưa bên ngoài lại mau hơn. Phượng Nghi rốt cuộc kỳ phùng địch thủ, hai người giằng co một bàn cờ dưới cửa sổ, ta cuối cùng cũng không cần lại phát sầu trầm mặc mà chống đỡ lúng túng với hắn nữa, chỉ nói điểm này thôi, Tử Hằng đến đây không thể nghi ngờ là Bồ Tát sống cứu khổ cứu nạn.

Cứu vớt ta thoát khỏi bể khổ tên là tổ phượng hoàng.

Bất quá hai hai mỹ nam hoàn toàn bất đồng về kiểu hình đánh cờ, hình ảnh này thực sự là đẹp mắt a.

Bên này áo choàng đỏ vàng làm cho người ta cảm thấy chói mắt, bên kia quần áo xanh xám lại cảm thấy trầm tĩnh.

Hơn nữa cửa sổ mưa đêm, một mâm cờ đen trắng rõ ràng…

Mỹ nam như họa… Ưm ưm, thật sự là…

Ta kiếp trước thường thường có ý niệm hơi gian ác lén lút xông ra: nếu như long phượng đoạn bối(1)…

A a. Không thể nghĩ như vậy. Nếu để cho một trong hai người đang đánh cờ phát hiện ta đang nghĩ cái gì trong đầu. Ta phỏng chừng kết quả của ta nhất định là nhện cầu chiên dầu hoặc là nhện nướng lửa.

Phượng Nghi bỗng nhiên quay đầu, ánh mắt lợi hại: “Ngươi đang nghĩ cái quỷ gì?”

“A. Ta cái gì cũng không nghĩ!” Ta cơ hồ giống như phản xạ có điều kiện nhảy lên. Kích động thốt ra.

“Không đúng. Ngươi dám chắc nghĩ gì đó.” Hắn khẳng định mà nói: “Hơn nữa không phải chuyện gì tốt.”

“Không có không có.” Đầu óc của ta bây giờ vô cùng không dùng được: “Đừng ăn ta. Thực sự. Ta không thể ăn.”

Phượng Nghi sửng sốt một chút. Lộ ra biểu tình chán ghét: “Ai muốn ăn ngươi. Trên người ngươi có hai lạng thịt không?”

“Không có không có, nhất định ngay cả hàm răng của ngươi cũng nhét không đầy.”

“Ha ha ha!” Tử Hằng nhịn không được cười ra tiếng: “Các ngươi đây là đang nói cái gì vậy. Tam Bát, ý tưởng này của ngươi cũng quá cổ quái. “

“Ờ, ha hả…” Ta xấu hổ cười gượng theo hai tiếng, quyết định vẫn là thoa mỡ vào chân chuồn mau là thượng sách: “Ừm, các ngươi từ từ chơi. Ta đi về nghỉ trước.”

Ta giống như lửa cháy sau mông, chạy ra thật xa mới vỗ ngực một cái thở ra.

Nếu như biết ý nghĩ thực sự của ta, đừng nói Phượng Nghi khẳng định mất khống chế, cho dù là Ngao Tử Hằng, trên mặt tựa hồ luôn luôn ôn hòa của hắn kia sẽ có biểu tình gì đây?

Ta đánh cái rùng mình.

Theo hiểu biết của ta đối với hắn, tuy rằng hắn bình thường là người rất tốt, nhưng nếu như thật sự đụng đến hắn, vậy cuộc sống của ngươi hẳn là càng không dễ chịu hơn so với đụng tới Phượng Nghi đi?

Phượng Nghi làm chuyện gì đều là bụng dạ thẳng thắn, ngươi nếu như chọc hắn. Hắn nhất định sẽ trước tiên sửa chữa ngươi một trận.

Ngược lại thì Ngao Tử Hằng cái loại bất động thanh sắc này tương đối khó chơi, bởi vì ngươi không biết hắn khi nào sẽ bỗng nhiên trả thù.

Cái này gọi là không sợ trộm cắp chỉ sợ trộm nhớ.

Cước bộ của ta chậm lại, tựa vào cây cột ở hành lang gấp khúc phát ngốc.

Mưa bụi bị gió thổi vào dính ướt hai má.

Ta cảm thấy có rất nhiều lời. Muốn nói với Tử Hằng.

Thế nhưng, hắn có lẽ không muốn nghe ta nói cái gì.

Hắn chưa cho ta cơ hội mà nói.

Có phần không vui vẻ lắm.

Ta ngủ yên trong gian khách phòng phiêu đãng hương hoa nhài đó.

Mơ một giấc mộng.

Ta mộng Lý Kha, hắn càng chạy càng xa, ta đuổi thế nào cũng đuổi không kịp.

Sau khi tỉnh lại đầy mặt là nước mắt.

Đã mấy ngày không mơ thấy hắn, có lẽ là bởi vì hôm nay thấy Tử Hằng, vì thế lại gợi lên hồi ức ngày xưa.

Ta nằm xuống ngủ tiếp lại ngủ không được, dứt khoát ngồi dậy nhập định. Lại nói ta từ sau khi đi ra cũng không chịu khó luyện công nữa, quả nhiên nghiệp tinh vu cần hoang vu hi (2) a.

Ta quyết định, chờ ngày mai ta vẫn là về Hoàng Lâm cáo biệt với Tam Lục các nàng. Sau đó buộc cái bao mang Hôi Đại Mao đi, chúng ta trở về Bàn Ti động tu luyện cho tốt.

Thế giới bên ngoài thật sự quá nguy hiểm a.

Ta đứng lên ngồi vào trước bàn, mài một chút mực cho mình, bắt đầu liệt danh sách trên tờ giấy.

Cần mua cái gì… Ừm, mấy thứ này có thể tìm được ở đâu, còn có… Lập ra tuyến đường đường đi tốt nhất quay về. Viết xong những thứ này ta buồn chán cùng cực vẽ linh tinh trên giấy.

Đào Hoa quan, là nơi đặt chân đầu tiên của ta.

Bàn Ti động, ừm, là sào huyệt rất vui vẻ ta ở.

Hoàng Lâm sơn trang ở kinh thành. Đây là nhà của Tam Lục… Dùng đường thẳng nối với nhau… Ô, là một tam giác đều.Trời có lẽ sắp sáng, tuy rằng vẫn là mưa dầm kéo dài, không có mặt trời mọc.

Ta nghe được một tiếng chim kêu — Ợ, ta đánh cái lạnh run, ta đã quên, nơi này là nơi bầy chim tụ tập, giống như gà trống sáng sớm sẽ gáy sáng — Quả nhiên, sau tiếng chim kêu kia. Xa xa gần gần. Vô số tiếng cao vút uyển chuyển thanh thúy… Không cần a!

Ta ghét gà gáy! Ta ghét chim kêu!

Nhất là nhiều chim cùng nhau kêu như vậy!

Đây không liên quan đến nhát gan, hoàn toàn là bản năng thiên tính cắm sâu trong máu!

Tiếng kêu này tập trung thành một cỗ hòa thanh tuyệt vời hài hòa. Nhưng ta chỉ thấy trên lưng đổ mồ hôi lạnh.

Một tiếng kêu bỗng nhiên thêm vào, mặc dù cũng không mạnh mẽ cũng không bén nhọn, lại đè ép tất cả tiếng kêu của bầy chim xuống.

Ô… Quả nhiên là khí phách của vua trăm loài chim.

Tiếng kêu rõ ràng kia vọt lên không, rõ ràng chỉ là âm thanh mà thôi, lại làm cho người ta cảm giác được một loại quyết đoán và khí phách không ngăn cản nổi.

Còn có, uy nghiêm.

Dưới tiếng kêu thúc giục cổ vũ này, đám chim kia quả thực là giống như điên cuồng rít lên theo.

Ta nhảy lên giường kéo chăn qua bao lấy chính mình, che thật chặt lỗ tai.

Ta không sợ, ta không sợ hãi.

Ta là con nhện to không lo không sợ, ta mới không sợ mấy con chim xấu xa đó đâu.

Có điều… e là ta tự mình thôi miên không thành công lắm, lúc thiếu niên theo hầu bên cạnh Phượng Nghi kia gọi ta dùng cơm sáng, ta nhìn mặt của mình trong gương a… Tái nhợt giống như quỷ, y phục cũng không chỉnh tề. Tóc cũng có chút rối loạn.

Thuận tay cho mình một cái tiểu pháp thuật có thể làm sạch sẽ chút, ta cảm giác mình đi đường vẫn là choáng va choáng váng, loạng chà loạng choạng.

“Ngươi tối hôm qua có phải làm trộm hay không? Xem bộ dáng của ngươi, giống như quỷ.” Phượng Nghi nói chuyện không tử tế trước sau như một.

Được rồi… Ta đã biết mình căn bản không nên ôm bất luận ảo tưởng gì với con chim bảnh chọe ngẫu nhiên biểu lộ thân thiện.

Tử Hằng ôn hòa hỏi: “Ngủ không ngon sao?”

“Phải, gặp ác mộng.”

“Mộng từ tâm sinh, gặp ác mộng chứng minh ngươi nhát gan lại tâm địa bất thiện.”

“Này! Ngươi có ý gì hử!” Nhát gan ta thừa nhận. Tâm địa bất thiện lời này thế nhưng hắn muốn gán tội cho người khác!

“Được rồi được rồi, ăn cơm đi.” Tử Hằng dàn xếp ổn thỏa mà nói: “Cháo sắp lạnh.”

Phượng Nghi lạnh lùng nói: “Ta thích ăn lạnh.”

Ta oán thầm, ngươi là chim đầu lưỡi cũng không phải là đầu lưỡi mèo, chẳng lẽ cũng sợ nóng như thế?

Lúc ăn sáng ta nghe được một tin tốt và một tin xấu.

Tin tốt là, Tử Hằng nói hắn muốn đi Bàn Ti động của ta làm khách, bởi vậy muốn cùng nhau tiện đường đi về với ta.Ta luôn miệng nói được, vừa thuận tiện cảm ơn hắn, phải biết rằng địa bàn Bàn Ti động kia chính là Tử Hằng tìm giúp ta, để ta ở nơi đó an an toàn toàn ngủ nhiều năm như thế. Hắn muốn đi làm khách, ta đây đương nhiên là cầu còn không được đảo lý tương nghênh (3).

Tin xấu là.. Phượng Nghi cư nhiên cũng nói muốn đi… Hắn… Đầu hắn cháy hỏng rồi sao?

Cẩn thận quan sát. Thoạt nhìn, không hỏng.

Nhưng hắn… Ợ, chẳng lẽ hắn là muốn ở chung với Tử Hằng thêm mấy ngày? Vậy cũng có thể, dù sao bọn họ trước kia là bạn tốt, cũng là chừng ba trăm năm không có gặp mặt… Chuyện này, ta có nên khuyên Tử Hằng lưu lại ở cạnh Phượng Nghi hay không đây? Như thế ta cũng sẽ không dẫn phiền phức về nhà mình đi.

Nhưng nói như thế có phải rất không có nghĩa khí hay không?

Ợ… Dù sao, ta còn chưa nghĩ ra biện pháp nào, chúng ta cũng đã ở trên đường rồi.

Cách Hoàng Lâm, cách sơn trang của Tam Lục không xa.

Ba người đi, tất có người làm thầy ta?

Thầy là không có, tâm sự là có.

Đúng rồi. Tam Thất còn tại nhà Tam Lục không? Nàng nếu thấy Phượng Nghi, không biết là sẽ có ý nghĩ gì, cảm giác gì?

Ta nghĩ ngợi lung tung dọc đường như thế, mới vừa đi tới cổng sơn trang liền bị làm cho giật mình.

Này… Giương hồng kết hoa này, là muốn làm chi? Màu đỏ của đèn lồng ở cửa kia giống như máu… Không không, nói như vậy rất không may.

Tóm lại, không có nghe nói Tam Lục muốn lấy chồng a? Huống hồ chỉ cách một ngày ngắn ngủi như vậy, ngày hôm qua nàng cũng chưa lộ ra chữ nào.

Nàng muốn mừng thọ?

Ợ, cũng không thể là cưỡng đoạt dân nam làm áp trại tướng công đi?

Cửa đại môn vốn đứng hai tiểu nha đầu mặc hồng y. Vừa thấy chúng ta — Chính xác hơn là nhìn thấy một người khủng bố nhất trong ba người chúng ta, đồng thời phát ra một tiếng thét kinh hãi, chạy trối chết xông vào bên trong sơn trang.

Ta liếc mắt nhìn Phượng Nghi, hắn nghiêm mặt nâng cằm không có biểu tình gì.

Đây thực sự là một chim vào rừng, vạn ngựa hí vang… Thành ngữ này là dùng như vậy phải không? Không nhớ không biết, dù sao chính ta cũng muốn chạy đi giống như hai tiểu nha đầu kia a.

Phượng Nghi tựa hồ không nhận ra, hai người trông cửa kia chính là bị hắn dọa chạy mất, tiếp tục đi vào trong.

“A, sư phó!”

Hôi Đại Mao từ chỗ ngoặt xông tới. Vừa thấy ta liền hô to gọi nhỏ: “Sư phó người sao lại một đi chính là một ngày một đêm không trở lại chứ. Xảy ra đại sự rồi!”

“Đại sự?”

“Tam Lục sư thúc muốn thành thân!”

“Cái gì?”

Cằm ta cũng muốn nện lên bàn chân.

Tam Lục muốn thành thân? Nàng người cố chấp kia — Đợi chút!

“Nàng sẽ không là muốn thành thân với cái bài vị trong miếu Tống công ấy chứ?”

“Không không, là người sống!”

Hả?

Ta chớp mắt mấy cái.

“Nàng tìm được chuyển thế của Tống thư sinh gì đó kia?”

Ta đánh cái rùng mình. Nói thật ra. Đầu thai này kiếp trước này, luôn làm cho ta có một loại cảm giác rất khủng bố.

“Này, ta cũng không biết có phải hay không, dù sao Tam Lục sư thúc nói phải, liền mang người về, nói trói hắn cũng phải thành thân a.”

Không phải ta không rõ, là thế đạo này biến hóa quá nhanh… “Sao đột nhiên như thế… Sớm biết, ta cũng có thể chuẩn bị trước hạ lễ rồi…”

Tam Lục muốn thành thân a, ta thân là sư muội sao có thể không tặng phần đại lễ thật hậu cho nàng?

Tình cảnh yên tĩnh kỳ dị khác thường, Hôi Đại Mao nhìn đại nhân vật một tả một hữu giống như hai thần giữ cửa phía sau ta, há hốc mồm nói không ra lời.

Khoảnh khắc tựa trăm năm.

Một lát sau Phượng Nghi cười khì một tiếng, nói nghe không ra là vui hay giận: “Tới nhưng thật là đúng lúc a.”

Chú thích

(1) đoạn bối: xuất phát từ chữ brokeback trong phim “Brokeback mountain”, chỉ đồng tính ↑

(2) nghiệp tinh vu cần hoang vu hi: học nghiệp bởi chăm chỉ mà tinh thông, nhưng nó lại hoang phế trong tiếng cười ↑

(3) đảo lý tương nghênh: xỏ giầy ngược ra nghênh đón; ý chỉ vì nhiệt tình, vội vàng ra nghênh tiếp khách, mà đi giầy ngược ↑

Chương 70: Đệ thất thập chương

Ta nghĩ nghĩ, ta luôn luôn rất nghèo, trong bao quần áo trong hồ lô đều không có cái gì thích hợp làm hạ lễ.

Mà cũng đúng, ta lại không biết Tam Lục sẽ làm chuyện như vậy.

Cái kia, nàng rốt cuộc cũng lộ ra bản sắc nữ yêu.

Nữ yêu thì, phải ngẫu nhiên cướp cướp dân nam nhà lành, mới có thể thể hiện bản tính của yêu a.

Bộ dáng thanh tâm quả dục giống như nàng lúc đầu, làm cho ta tưởng rằng nàng muốn xuất gia chứ.

Cách hai cái sân, có thể nghe được bên trong thổi sáo gảy đàn, trống nhạc huyên náo.

Ta cảm thấy rất không thực, giống như một trò đùa. Cho dù Tam Lục tìm được chuyển thế của Tống thư sinh, Tống thư sinh còn nhớ nàng không? Chưa bồi dưỡng một chút cảm tình liền muốn thành hôn, cái này… có phần không ổn đi?

Hôi Đại Mao phục hồi tinh thần lại, vội vàng hành lễ với Tử Hằng và Phượng Nghi. Hắn cũng rất sợ Phượng Nghi, không biết trong chuỗi thức ăn quan hệ của bọn họ có phải cũng đối lập hay không, bất quá hắn và Tử Hằng nhưng lại rất quen thuộc, vừa thấy vành mắt hắn cũng có chút đỏ hoe, hỏi han.

Chúng ta xuyên qua sân, tiếng trống nhạc càng ngày càng rõ ràng. Bên trong nơi nơi đều giăng tơ đỏ, nhìn thấy lại làm cho người ta cảm thấy rất chói mắt, rất đột ngột, cũng không có cảm giác được không khí vui mừng. Những kèn sáo chiêng trống kia cũng chỉ làm cho người ta cảm thấy vô cùng chói tai, cực kỳ ầm ĩ.

Ta cho tới bây giờ chưa từng thấy trong sơn trang này còn có nhiều người như thế, đều thay trang phục màu đỏ, đi tới đi lui rất náo nhiệt. Lúc chúng ta đứng ở ngoài sảnh, vừa vặn cửa sảnh một người thoạt nhìn giống con dế mèn kéo cuống họng kêu: “Giờ lành đến… Xin mời tân lang tân nương a—”

Ta bị giọng to của hắn làm cho hoảng sợ, khi lại nhìn hướng đại sảnh, sau tấm bình phong bên phải xoay ra bóng người màu đỏ. Tam Thất mặc một thân đào hồng nhạt, đỡ Tam Lục. Tam Lục một thân quần áo màu đỏ tươi, ta biết nàng lâu như vậy cho tới bây giờ chưa từng thấy nàng mặc màu sắc tươi đẹp như thế, tươi đẹp quả thực… giống như máu tươi. Trên đầu nàng che hồng sa, chậm rãi, từng bước một từ sau tấm bình phong đi ra. Khóe miệng Tam Thất mỉm cười, vừa nhấc mắt lại thấy được chúng ta đứng ngoài cửa sảnh, biểu tình lập tức biến thành ngạc nhiên.

Đây cũng không phải là lúc để ngẩn người.

Cũng may Tam Thất chỉ chốc lát liền hồi phục lại. Cũng không có qua đây chào hỏi trước. Mà là đỡ Tam Lục quỳ xuống trên đệm gấm đặt ngay giữa phòng lớn.

Sau đó chợt nghe có người nói: “Hiền lành chút. Mau đi qua!”

Loại thét to này cùng với bầu không khí hỉ đường bây giờ không thích hợp thậm chí là rất sát phong cảnh. Có người đẩy đẩy một hồng nhân bị trói rất chắc giống như cái bánh chưng to từ bên trái tiến vào. Trên đầu người kia đính khăn hồng. Trên người mặc hồng bào. Trên chân cũng là giày hồng. Hồng giống như Tam Lục. Ngực còn thắt một đóa hoa lụa hồng rất lớn. Thế nhưng hoa lụa thắt trên người không phải lụa hồng mà là… dây thừng!

Bên cạnh còn có thanh âm đang hô: “Này này! Các ngươi mau thả công tử nhà ta ra! Các ngươi coi trời bằng vung này… Ô ô…” Lời nói phía sau đều bị một miếng vải rách chặn lại.

Lúc này đến phiên ta ngạc nhiên.

Người, người hai trang đinh áp ra, cái bánh chưng đỏ chót bị trói chặt kia, nhưng không phải là Lý thư sinh ta mới quen không bao lâu sao? Người bị áp chặn miệng xem lễ ấy, không phải chính là thư đồng của hắn sao?

Ông trời của ta ơi… Cái này, không nghĩ tới Tam Lục cưỡng đoạt lại là người ta quen biết a.

Điều này nhưng làm cho người ta có chút ý tứ không được tốt.

Dù sao… Dù sao da mặt của ta cũng không dày như thế, nếu là người xa lạ. Ta sẽ không có nhiều cảm giác. Nhưng Lý thư sinh và chúng ta, mới cùng nhau ăn cơm, miễn cưỡng cũng xem như người quen. Nhìn hắn bị trói thành như vậy. Thật sự, ợ… Phượng Nghi sảng khoái tiêu sái đi vào sảnh, ngồi trên ghế xếp bên phải. Bên phải đại sảnh tụ tập hơn phân nửa là tiểu nha hoàn và gã sai vặt trong trang của Tam Lục, quá nửa là sâu biến thành. Chỗ ngồi bên trái cũng có mấy yêu tinh mặc gọn gàng, nhìn qua rất có tu vi xem lễ, có lẽ là Tam Lục mời đến.

Sâu nào lại không sợ chim? Phượng Nghi ngồi xuống bên phải, nha hoàn sai vặt chỗ ấy không khỏi câm như hến, kích động tránh lui, quanh người Phượng Nghi tức khắc trống một mảnh. Tử Hằng cũng đi theo ngồi qua.

Ta nhìn nhìn bên trái. Bên kia ta một người cũng không biết.

Quên đi, ta vẫn là ngồi bên phải vậy.

Ta ngồi chỗ bên cạnh Tử Hằng.

Tam Lục và Tam Thất đều nhìn sang bên này, Lý thư sinh kia cũng nhìn hướng bên này. Ta đang nói hắn sao lại không gọi không gào chứ, lúc này cách gần, trong miệng của hắn cũng bị nhét gì đó. Hai trang đinh đè ép hắn quỳ lên đệm gấm hồng bên cạnh Tam Lục. Hắn rất không muốn, đầu gối kiên cường muốn thẳng dậy. Nhưng hai trang đinh đè một mình hắn chung quy không thể đè không được a, hắn có lại không tình nguyện vẫn là bị ép quỳ xuống.

Chuyện này Tam Lục làm… cũng thật không tốt chút nào.

Ta có chút không được tự nhiên xoay xoay hai bên trên ghế, Hôi Đại Mao cúi tai qua đây, nói với ta và Tử Hằng: “Ngao đại ca. Sư phó, thư sinh kia ngày hôm qua bị chộp tới, lúc đầu không có trói. Hắn buổi tối còn muốn chạy đấy, còn thực sự để hắn trốn thoát ra ngoài, bất quá chưa chạy được bao xa lại bị bắt trở lại, sau đó mới bị trói lên a. Ôi, ta nói Tam Lục sư thúc chuyện này làm… nhưng không tốt chút nào.”

Đại Mao à! Ngươi thật không hổ là đồ đệ ta dạy dỗ ra, cái nhìn cũng giống như ta sư phó ngươi, ta cũng cảm thấy chuyện này làm thực sự không ổn. Tam Lục ngươi trừ trói người cũng không có biện pháp khác sao? Trước thi cái mê hồn chú gì gì đó. Làm cho hắn cam tâm tình nguyện tự mình bái thiên địa. Chuyện sau này thì, dù sao sống qua ngày. Thời gian dài phỏng chừng thư sinh cũng là nhận mệnh, chung quy vẫn thể diện vẻ vang hơn nhiều so với bái đường cùng một cái tân lang bó thành bánh chưng đi?Con dế mèn kia nói một chuỗi câu may mắn: “… Ngày tốt cảnh đẹp, duyên trời tác hợp, tình chắc hơn vàng, ngọc thành nhân duyên! Nhất bái thiên địa, ba kiếp đều có duyên! Quỳ!”

Hai người trên đệm đều quỳ xong, dế mèn lại hô tiếp: “Dập đầu một cái —”

Tam Lục dịu dàng bái xuống, hai trang đinh kia cũng ấn Lý thư sinh dập đầu. Lý thư sinh rất bướng bỉnh, không muốn cúi đầu. Ta ở bên cạnh nhìn sức hung hãn của hai trang đinh ấy cũng cảm thấy đau thay Lý thư sinh.

Ôi, Lý thư sinh cũng có ngốc đâu, tránh voi chẳng xấu mặt nào, ngươi cứ bái thì làm sao? Đỡ phải chịu tội này.

Xương cổ đừng bị gẫy luôn a… Phượng Nghi lại thấp giọng cười hì một tiếng.

Chim này ấy à… Cho dù lỗ tai có trì độn, cũng có thể nghe ra ý châm chọc của hắn, bất quá Tam Lục đương nhiên biết hắn không dễ chọc, chính mình hiện tại lại là tân nương tử, khó mà nói cái gì, Tam Thất thì… nàng đương nhiên càng không nói cái gì. Nhưng tiếng trống nhạc lúc này cũng ngừng, tiếng cười lạnh này của hắn ta phỏng chừng mọi người trong sảnh đều nghe thấy được.

Dập đầu ba lần, bái lần hai.

“Nhị bái nhật nguyệt, vạn vật luôn luôn lưu tình ý — “

Mạc Thư tiểu tử kia bị cứng rắn ấn một bên xem lễ, tiểu hài tử đáng thương. Ánh mắt trừng tựa như chuông đồng, mắt thấy con ngươi cũng sắp rơi ra. Có một từ nói như thế nào nhỉ? Đúng, khóe mắt muốn nứt ra… Ừ, thực dữ tợn, thực không có mỹ cảm… Ánh mắt của hắn bỗng nhiên chống lại ánh mắt của ta, đầu tiên là sửng sốt. Sau đó lộ ra vẻ mặt lo lắng cầu khẩn, thân thể không ngừng giãy giụa, trong cổ họng phát ra thanh âm gào khóc mơ hồ không rõ.

Ta hiểu rõ ý tứ của hắn, cái này cũng không cần lòng có linh thông gì.

Hắn là khẩn cầu ta giúp đỡ ngăn cản hôn lễ này.

Việc này… mặc dù có câu nói làm theo công lý chứ không bao che giúp đỡ người thân.

Thế nhưng ta cũng không thể làm như vậy. Giao tình Tam Lục với ta, việc này… Khụ, ta sao có thể phá hỏng chuyện tốt của nàng chứ.

Bái thứ hai cũng xong rồi, bái thứ ba.

“Phu thê đối bái — “

Tam Lục chuyển một hướng, Lý thư sinh cũng bị ép chuyển hướng sang Tam Lục.

Tân lang tân nương đối diện nhau quỳ xuống, một tân nương vui mừng mang không nói ý xấu hổ. Một cái bánh chưng… Quên đi, không nói cũng thế.“Dập đầu một cái! Có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu. Bạch đầu giai lão. Cùng hội cùng thuyền!”

Lý thư sinh giãy dụa càng kịch liệt, cảnh ấy ta cũng, ta cũng quay đầu không đành lòng xem.

“Dập đầu hai cái! Phu thê ân ái, nâng khay ngang mày (1). Sớm sinh quý tử, tương kính như tân (2)!”

Ta nhìn nhìn Tử Hằng, Tử Hằng nhìn nhìn ta.

Lúc này ta cũng không có nhìn kỹ biểu tình của Tử Hằng.

Sắc mặt của hắn nặng nề, tựa hồ… tựa hồ như có tâm sự gì vô cùng ưu phiền.

“Tử Hằng, ngươi làm sao vậy? Có phải có cái gì hay không…”

Hắn nhìn ta, dường như muốn nói lại thôi. Lại quay đầu nhìn Lý bánh chưng.

“Dập đầu ba cái — “

Tử Hằng bỗng nhiên đứng lên, thanh âm trong trẻo nói: “Chậm đã!”

Ta sửng sốt, vội vàng quay đầu nhìn hắn.

Đại sảnh đầu tiên là tĩnh lặng, sau đó ồ lên. Tất cả ánh mắt đều tập trung trên người Tử Hằng.

Tam Lục giật mình, tay Tam Thất đỡ nàng, chính mình đi nửa bước hướng bên này: “Ngao công tử, hôm nay là ngày vui của sư muội ta, Ngao công tử đến đây xem lễ, vốn là chúng ta cầu còn không được. Bây giờ chính là giờ lành. Ngao công tử có chuyện cũng xin đợi sau khi bái xong đường rồi hãy nói, để tránh lỡ canh giờ.”

Tử Hằng sao có thể làm chuyện chen vào một cái gậy như thế chứ? Chẳng lẽ hắn đồng cảm với tình cảnh của Lý thư sinh, không ưa hành vi cưỡng hôn của Tam Lục các nàng? Thế nhưng, vừa rồi cũng nghe nói, đây là nhân duyên kiếp trước, kiếp này đoàn tụ… Cái này, Tam Lục cũng không xem như cưỡng đoạt đi?

“Tử Hằng…”

Tử Hằng khoát tay, ý bảo ta đừng lên tiếng: “Ta nghe nói vị tân lang quan này, chính là người yêu kiếp trước của tân nương tử sao?”

Tam Lục ngẩng đầu dưới hồng sa. Thanh âm trong trẻo: “Đúng là như thế. Kiếp trước chúng ta hữu duyên hữu tình lại vô phận gần nhau. Kiếp này ta cuối cùng cũng tìm được hắn, đương nhiên là muốn trường tương tư thủ (3) với hắn. Ngao công tử đối với việc này. Lại có chỉ giáo gì?”

Thanh âm lười biếng của Phượng Nghi: “Tử Hằng, ngươi cũng đừng xen vào việc của người khác. Thường nói, thà phá mười ngôi miếu, không phá một cửa hôn. Ngươi không sợ có ác báo sao?”

“Ta sợ hôn này muốn kết thành, có ác báo thì chính là người khác. Chưa nói một bên là yêu một bên là người, phân tình này vốn cũng không dung cho hậu thế. Tam Lục cô nương, thành thân luôn phải lưỡng tình tương duyệt, trói buộc không thành vợ chồng, dưa hái xanh không ngọt.”

Tam Lục không thoái nhượng chút nào: “Ngày tháng dài lâu hắn tự nhiên có thể sáng tỏ tâm ý ta, ta cũng có thể tìm canh luân hồi cho hắn uống, để cho hắn nhớ lại tình kiếp trước. Ngao công tử, ta kính ngươi là khách, thỉnh ngươi xem lễ một bên, đừng nhiều lời nữa!”

Ta cuối cùng cảm thấy chuyện này có điểm kỳ hoặc, cảnh trước mắt thực sự xấu hổ kỳ lạ, ta đứng lên, kéo kéo tay áo Tử Hằng: “Tử Hằng, chúng ta xem lễ một bên đi, chuyện… chuyện này…” Một bên là tỷ muội tốt của ta, một bên là bằng hữu tốt của ta, bảo ta làm sao bây giờ đây? Với Lý thư sinh, khụ, giao tình giữa hắn và ta thật sự không quan trọng gì.

Ta muốn nói Tử Hằng ngươi cũng đừng xen vào việc của người khác, chỉ là khó mà nói trắng ra như thế. Hôi Đại Mao cũng lại đây phân ưu thay ta: “Ngao đại ca, đến đến, chúng ta ngồi trước, để cho bái xong đường liền mở tiệc, chúng ta lâu như vậy không thấy mặt, ta nên mời ngươi mấy chén rượu!”

Chú thích

(1) chỉ vợ chồng tôn trọng nhau (do tích vợ của Lương Hồng thời Hậu Hán khi dâng cơm cho chồng ăn luôn nâng khay ngang mày) ↑

(2) tương kính như tân: vợ chồng tôn trọng nhau như khách ↑

(5) trường tương tư thủ: gắn bó, bảo vệ cho nhau lâu dài ↑

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau