BÀN TI ĐỘNG 38 HÀO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bàn ti động 38 hào - Chương 146 - Chương 150

Chương 146: Đệ nhất tứ lục chương

Lẽ ra, Linh Tuyền cung đổ, mọi người chúng ta hẳn là phải vui vẻ mới đúng. Thế nhưng…

Trên mặt mỗi người, tựa hồ đều có chút trầm trọng.

Đúng vậy, cho dù bắt họ Đổng đền mạng, Tiểu Tâm cũng không thể sống lại được, còn có đám cá nhỏ kia…

Tử Hằng cùng trở về với chúng ta, chẳng qua là sau khi trở về hắn liền một mình một người đóng cửa lại ở trong phòng, Phượng Nghi khẽ lắc đầu, cũng ngăn ta đi quấy rầy hắn.

“Để hắn yên lặng một chút đi…”

Cho dù là chí giao hảo hữu, có một số lúc… có một số việc, vẫn là cần tự mình nghĩ, tự mình phán đoán.

Ta bất mãn không vui, mặc dù lật đổ họ Đổng, thế nhưng niềm vui của Tử Hằng, cũng không về được.

“Đúng rồi, ta đến bây giờ cũng còn chưa biết nàng tên gì, ngay từ đầu đã chưa từng hỏi, về sau…” Về sau nhắc tới liền mắng, cũng không có hỏi tên.

Phượng Nghi nói: “Nàng tên là Đổng Thục Hàm.”

Tên thật ra rất đẹp, chính là người không hợp.

“Các ngươi trước kia đã quen biết nàng sao? Tâm địa nàng xấu thế, sao các ngươi lại có giao tình?”

“Nàng trước kia… cũng không phải như thế.” Tình tự của Phượng Nghi cũng không tốt lắm: “Thánh Linh cung trước kia làm việc cũng không phải ngang tàng ngạo mạn không biết nặng nhẹ như vậy, chuyện về sau… Ôi, đây cũng khó nói. Tóm lại, không có quan hệ gì với chúng ta. Nếu không phải xảy ra chuyện này, chúng ta đã về Già Hội sơn rồi.”

“À há…” Đúng vậy, chuyện bị ngoài ý muốn này cắt ngang, rất nhiều.

Trước khi ăn cơm tối hôm đó ta còn khắc đùa một cây trâm gỗ, muốn đưa cho hắn. Kết quả vừa gặp phải sự kiện kia, liền quên mất.

Cái trâm kia dùng gỗ bình thường, tay nghề của ta lại chẳng ra gì, liền khắc hoa văn đụn mây còn khắc chả cân xứng bóng bẩy gì cả. Bất quá cũng may đó là thuần thủ công, nếu đưa cho Phượng Nghi, chủ yếu là tấm lòng này thôi!

Trời tối. Một ngày này, tựa hồ vô cùng dài lâu.

Cảnh có thể đánh đau Đổng Thục Hàm mà ta tưởng tượng không xuất hiện. Thần tiên ngầm đấu đá cũng không có đặc sắc như trong tưởng tượng của ta. Ta cảm thấy tiên giới mỹ lệ này… thật ra cũng không mỹ lệ, ít nhất, không phải chốn nhìn qua yên tĩnh hiền hòa như thế.

Cách một ngày lại đến Chính Hòa cung, cảnh vật như trước, tâm tình của ta lại không giống. Ngày hôm qua lúc tới nơi này còn có chút không yên, hôm nay tới lại có một loại cảm giác chán ghét, tẻ nhạt vô vị.

Phượng Nghi vừa hỏi han người dẫn đường, vừa nhẹ nhàng giữ chặt một cánh tay ta: “Đừng nghĩ quá nhiều, những chuyện này ta cũng không thích, vì thế ta vẫn không thích ở tại chỗ này. Chờ tâm tình của Tử Hằng tốt hơn, chúng ta trở về Già Hội sơn đi.”

Ta có chút miễn cưỡng cười với hắn, băng qua một cái dây treo lơ lửng trên trời rất hẹp, người dẫn đường kia hơi khom người: “Phượng vương, Đào cô nương, từ nơi này đi về phía bên phải, phía sau cánh cửa cuối cùng kia chính là động đá giam giữ Đổng Thục Hàm.” Hắn dừng một chút, tựa hồ có lời gì không tiện nói. Bất quá cuối cùng hắn vẫn là không lên tiếng, hành lễ thối lui sang một bên: “Ta ở chỗ này chờ hai vị đi ra.”

Nơi này cực kỳ âm u, nhưng cũng không cảm thấy quá ẩm thấp, trái lại, nơi này có vẻ rất khô ráo, rất rét lạnh. Gió thổi ấm áp bên ngoài không vào đến nơi này. Bất quá ở đây cũng không giống bộ dáng nhà giam tối tăm như ta tưởng, ngoại trừ quá mức yên tĩnh ra, nơi này giống như cái loại khách điếm dưới đất chúng ta từng ở tại ma vực ấy.

Đi đến cuối, phía trước là một cái cửa đá, Phượng Nghi nhẹ nhàng vung tay áo một cái, cánh cửa kia không tiếng động mở ra về phía trong.

Bên trong trống rỗng, ngoại trừ một chiếc giường đá, không còn cái gì. Tường đá nền đá cửa đá… khiến ta chợt nhớ tới Vô Ưu các bắt đệ tử ăn năn hối lỗi tại Thục sơn ngày trước, nơi đó cũng là… tình hình như vậy.

Đổng Thục Hàm ngồi sát tường, nàng gập chân, cằm đặt trên đầu gối, rất an tĩnh ngồi ở đằng đó. Không có biểu hiện gì đặc biệt thê thảm chán nản, cũng không có la hét ầm ĩ như điên.

Nàng chậm rãi ngẩng đầu liếc mắt nhìn chúng ta, thanh âm khàn khàn lại bình tĩnh nói: “Hai vị ngươi là tới chế giễu? Hay là đến bỏ đá xuống giếng?”

Lại nói, ta cũng không biết… ta có thể làm chút gì.

Ta từng nghĩ muốn đem nàng thế này thế nọ, nhưng giống như nàng nói, chúng ta bây giờ đến, là chế giễu, hay là đến bỏ đá xuống giếng chứ? Nàng quả thực ác độc, nhưng người bị hại chân chính là Tử Hằng…

Cuộc hôn nhân này của bọn họ ngay từ đầu đã là một sai lầm…

Ta đứng ngẩn ra đó một chốc, Phượng Nghi cũng không lên tiếng.

“Đổng tiên tử, ngươi không có gì muốn nói sao?” Ta hỏi nàng.

“Được làm vua thua làm giặc, ta không có gì để nói, muốn xử tội gì, có Hình Thiên cung, không nhọc Đào cô nương phí tâm. Ta là vì sư môn của ta, ta không thẹn với lương tâm.”

Được, nàng đĩnh đạc nói, ta ngược lại không biết nói với nàng cái gì.

Đúng vậy, nàng không thẹn với sư môn của nàng… Thế nhưng người bị nàng làm hại thì sao? Nàng cũng lo lắng chứ?

“Đi thôi…”

Ta cũng không muốn nói cái gì.

Nói cái gì với nàng đây? Hỏi nàng vì sao phải đối xử hung tàn như thế với Tiểu Tâm? Vì sao phải sai người bưng lên canh kia cho Tử Hằng? Vì sao phải sai sử nha đầu của nàng tới giết ta?

Ta cảm thấy có rất nhiều chuyện không hiểu, thế nhưng lại không muốn hỏi chuyện gì, lập trường của nàng ngay từ đầu đã rất rõ ràng. Hơn nữa, ta bây giờ cũng không cần phải làm gì với nàng, đạo hạnh của nàng đã bị hủy hơn phân nửa, người của Tử Vi cung khẳng định sẽ trừng phạt nàng.
Chúng ta xoay người muốn đi, nàng lại bỗng nhiên bật ra: “Từ từ!”

Ta quay đầu, cái loại thong dong đó của nàng ban nãy bị ngữ khí vội vàng phá vỡ: “Tử Hằng… Tử Hằng hắn bây giờ ở nơi nào? Ta muốn gặp hắn.”

“Hắn nếu như muốn gặp ngươi, tự nhiên sẽ đến.”

Ta nghĩ Tử Hằng, có lẽ sẽ không muốn nhìn thấy nàng.

“Đào cô nương… Xin ngươi giúp giúp ta…” Nàng không biết lấy đâu ra khí lực, thoáng cái vọt qua đây, nhưng tay nàng trước khi chạm đến vạt áo của ta, đã bị bắn ra ngoài, đụng rất mạnh vào tường.

Sắc mặt nàng trắng bệch, giãy dụa lại bò dậy: “Đào cô nương, xin ngươi chuyển cho hắn những lời này, xin hắn tới gặp ta một lần… Van ngươi…”

Ta có chút khó xử, quay đầu nhìn Phượng Nghi.

Sắc mặt Phượng Nghi không tốt lắm, kéo ta đi ra ngoài, chúng ta vừa mới ra, cửa đá phía sau liền ầm một tiếng đóng chặt lại.

“Ừm… Có giúp nàng gửi lời không?”

Ta cảm thấy nàng rất đáng trách, thế nhưng bộ dáng bây giờ, lại thực đáng thương…

Ta nghĩ tâm địa ta hẳn là nên kiên cường hơn một chút, vốn là tính báo thù cho Tiểu Tâm mới muốn đi qua, thế nhưng ta chẳng những không làm gì, ngược lại…

Phượng Nghi lặp lại một lần lời nói ban nãy: “Tử Hằng nếu như muốn gặp nàng, tự nhiên sẽ đến gặp nàng. Nếu như hắn không muốn, chúng ta có đưa lời cho nàng, cũng không có ý nghĩa.”

Ta gật gật đầu, ra khỏi Chính Hòa cung, ta nhịn không được hỏi: “Phượng Nghi, loại tính cách này của ta có phải… Ta cảm thấy mình lập trường không vững, lại có chút quá tốt bụng… Chứng kiến bộ dáng Đổng Thục Hàm ban nãy, ta cư nhiên còn cảm thấy nàng rất đáng thương…”

“Người đáng thương, tất có chỗ đáng trách.” Phượng Nghi lẳng lặng nhìn ta. Phía sau hắn là màn trời màu xanh sẫm, ánh sáng lấm tấm mơ hồ lấp lánh.

Ta có chút hoảng hốt, Phượng Nghi cũng không trực tiếp trả lời câu hỏi của ta.

Ợ, hắn sẽ không cảm thấy loại tính cách này của ta rất không tốt chứ?

Dường như đợi rất lâu, Phượng Nghi chậm rãi nói: “Nàng vẫn luôn vừa vụng vừa ngốc, ta cũng không phải hôm nay mới biết được.”

Cái gì, lời này là khen hay chê vậy? Vì sao nghe… không giống khen ta. Nhưng, lại cảm thấy, nghe qua, thực thuận tai…

Được rồi, ta đích xác rất ngốc. Bất quá, nếu Phượng Nghi nói như vậy, vậy hẳn là không chê ta.

Gió mát từ phía trước thổi qua phả lên mặt, Phượng Nghi mang theo ta xuyên qua biển mây mơ hồ, xa xa gần gần, rất nhiều chấm nhỏ hơi lóe sáng.

Ở bên cạnh hắn, ta không cần lo lắng cái gì, tâm tình còn nhẹ nhàng phấn chấn hơn cả bước chân.

Khóe miệng Phượng Nghi chứa một mạt cười. Dưới ánh sao, mặt bên hắn lộ vẻ vô cùng nhu hòa mỹ lệ.
Không biết qua bao lâu, chân đạp đến đất.

A? Đã tới rồi?

Phượng Nghi nâng tay lên, nhẹ nhàng cụng một cái lên mũi ta: “Mau đi ngủ đi, hôm nay mệt chết rồi phải không?”

Ta rất muốn nói ta không mệt, chúng ta đợi thêm một lúc nữa đi, bất quá trên mặt hơi hơi nóng lên. Lời nói đổi tới đổi lui trong cổ họng, ho mấy tiếng, nhưng vẫn là không nói ra được.

Phượng Nghi dắt tay ta đưa ta đến cửa viện, lúc ta xoay người vào sân nghĩ hắn hẳn là nhìn ta phía sau, kết quả không biết làm sao càng thêm căng thẳng, thiếu chút nữa đi cùng tay cùng chân.

Thải Mai sư cô đã ngủ trước. Bằng không bộ dạng vẻ mặt đỏ bừng ngây ngô cười không ngừng này của ta, nhất định sẽ bị nàng trêu ghẹo.

Uống vài chén lớn trà lạnh, ngồi trước cửa sổ một lát, tâm tình chậm rãi ổn định.

Ta không buồn ngủ chút nào, thế nhưng, cũng không có chuyện gì cần chuyên tâm suy nghĩ. Trong đầu rối loạn mà mờ mịt, nhất thời nhớ tới khuôn mặt tươi cười động lòng người của Phượng Nghi, nhất thời lại nghĩ tới kiếm quang kiếm khí bắn loạn bay loạn đầy mắt ngày hôm nay…

Ta lững thững đi loạn trong sân, đêm dài người tĩnh, ngay cả tiếng kêu của côn trùng hay ếch cũng nghe không được.

Cuối cùng lưu lại trước mắt thật dài, là thân ảnh cô độc của Tử Hằng.

Trước kia khi ta vẫn còn ở tại Đào Hoa quan, từng nghe nói một chút… Thời thơ ấu của Tử Hằng trải qua cũng không tốt, hắn không phải huyết mạch long tộc thuần khiết, bị coi thường, bị lạnh nhạt, bị bắt nạt… Đợi đến khi hắn trưởng thành, người Ngao gia lại lợi dụng hắn…

Tại sao vậy chứ, Tử Hằng cũng không có đạt được cái gì từ chỗ bọn họ, vì sao lại phải trả giá cho bọn họ, mặc bọn họ bài bố?

Vậy không công bằng!

Nhìn xem người người Ngao gia an bài cho hắn là hôn sự dạng gì, cưới chính là cô vợ thế nào! Ngay cả cái chức tiên này, cũng bất quá là một chức vị nhàn tản không được coi trọng…

Ta cảm thấy trong lòng khó chịu, mũi cũng ê ẩm theo, hốc mắt nóng nóng.

Không biết khi nào, ta đứng ở ngoài cửa viện của Tử Hằng.

Cửa đang đóng chặt.

Tử Hằng hắn nhốt chính mình bên trong.

Hắn suy nghĩ cái gì?

Hắn sẽ làm cái gì?

Ta đều không biết.

Ta cũng không biết… nên mở cánh cửa này ra như thế nào, làm sao có thể khiến cho hắn cảm thấy dễ chịu hơn trong lòng…

“Đào cô nương? Ngươi ở chỗ này làm cái gì?”

Ta kinh ngạc quay đầu, tiểu đồng bên người Trường Lâm sư thúc đang bưng hai bàn đồ ăn một bình rượu, đứng trên cầu nhỏ phía sau ta không xa.

Ta ừ một tiếng: “Ngươi đây là bưng cái gì? Đã trễ thế này ai còn chưa ăn cơm?”

“Tiên sinh nhà ta muốn ngắm trăng một lát mới ngủ tiếp, ta đi gian bếp bưng chút đồ ăn khuya tới.”

“Ừ… Vậy ngươi mau bưng đi đi.”

Hắn nghiêng đầu, nhìn nhìn ta: “Đào cô nương, ngươi là muốn tìm Ngao công tử sao? Hắn đi ra ngoài, còn chưa trở về đâu.”

“Hắn đi ra ngoài?”

“Đúng vậy, ngươi xem cửa, hẳn là khóa ngoài, không phải cài từ bên trong mà.”

A, ta thật là không để ý.

Đích xác là khóa ngoài.

Tử Hằng đi ra ngoài?

Hắn… đi nơi nào?

Chương 147: Gặp lại đối diện không nhận ra

Ta không biết ta ngồi ở cửa của Tử Hằng bao lâu, ban đầu chỉ là vô ý ngồi xuống, sau lại dựa vào cửa nghỉ ngơi, liền bất tri bất giác ngủ thiếp đi.

Mơ mơ màng màng, tựa hồ có giọt nước rơi xuống trên mặt ta.

Trời mưa sao? Ta nâng tay lau một phen, sau đó khi nhìn thấy người nọ đứng trước mặt ta mới tỉnh táo lại.

“Tử Hằng.” Ta xoa xoa mắt, buồn ngủ nhanh chóng rút đi: “Ngươi đi đâu vậy?” Ta nhìn nhìn bốn phía, trời chưa sáng lên, không biết giờ nào.

“Đi giải giải sầu.” Tử Hằng ngồi xuống trên thềm đá bên cạnh ta: “Ngươi đang đợi ta sao?”

Hắn ngồi xuống bên cạnh ta, ta cẩn thận đánh giá hắn một phen, trên quần áo có chút mùi ẩm ướt, hơn nữa sau khi ngồi xuống vẫn trầm mặc.

“Ngươi…”

“Ta…”

Chúng ta đồng thời lên tiếng, lại đồng thời ngừng lại.

Hắn mở miệng trước, mỉm cười, ôn hòa nói: “Ta không sao, ngươi đừng lo.”

Ta cảm thấy ta thật sự là vô dụng, trước vẻ mặt bình tĩnh như vậy của hắn, ta không nói nổi tiếng an ủi nào.

Ta thực sự là ăn nói vụng về.

Không không, không chỉ là ăn nói vụng về. Có lẽ bây giờ Tử Hằng đang muốn ở một mình, thế nhưng ta lại chạy tới thêm phiền cho hắn, làm cho hắn vào loại thời điểm này còn phải ngược lại an ủi ta bảo ta đừng lo.

“Nếu như… có cái gì ta có thể giúp được ngươi…”

“Ta biết. Ta nhất định sẽ không khách khí với ngươi mà.” Dừng một lát, hắn hỏi:”Hỉ sự của ngươi và Phượng Nghi, định làm khi nào? Chén rượu mừng này nhưng không thể bớt của ta. Ừ, mà rượu cảm ơn ông mối cũng phải mời ta uống một chén.”

“Đúng vậy… Đương nhiên, đến lúc đó nhất định sẽ nói cho ngươi.”

Sau đó, ta không biết nên nói cái gì, hắn cũng không nói chuyện.

Không khí trầm mặc khiến cho ta cảm thấy bả vai cũng sắp bị đè sụp.

Biết rất rõ gánh nặng của hắn nặng nề như thế, nhưng lại không có cách nào chia sẻ với hắn.

“Ta vừa rồi đi gặp Thục Hàm.”

“Há?” Ta nhất thời không phản ứng kịp Thục Hàm là ai. Sau đó vỗ một cái mới nhớ tới, chính là Đổng, ừm, chính là vị phu nhân kia của hắn.

Có lẽ… cũng sắp không phải nữa rồi.

“Trước khi thành thân, chúng ta cũng từng gặp mặt. Khi đó, nàng là đệ tử đắc ý của Linh Tuyền thánh mẫu, niên thiếu mạo mỹ, khí phách hăng hái. Ta lần đầu thấy nàng, là Phượng Nghi mang ta đến tiên giới… Chính là tại một lần tụ hội Quan Vân đài ấy, ta là một tiểu nhân vật không người chú ý. Nàng lại bộc lộ tài hoa, tài năng đang thịnh. Khi đó ta biết nàng, nàng nhưng không biết ta… Chớp mắt một cái, mấy trăm năm, thế sự đổi thay, thương hải tang điền. Hôm nay lại là một hồi hội Quan Vân, ta và nàng, về sau có lẽ sẽ không gặp lại nữa. Ta vừa rồi còn có chút mê hoặc, thời gian nháy mắt, chúng ta đều thay đổi, không còn vẻ xưa nữa. Ta nghĩ không ra… những năm tháng ở giữa này, đều đi đâu mất rồi?”

Ta an tĩnh ngồi ở đó nghe hắn nói chuyện, không có ngắt lời.

“Thục Hàm so với ta nghĩ đến ban đầu, thản nhiên hơn nhiều. Nàng nói từng nghĩ sẽ có ngày này, tiên giới chính là như thế, có người nổi lên, sẽ có người chìm xuống. Nàng chẳng qua là không ngờ ngày này tới nhanh như vậy.”

“Nàng nói, lúc ấy khi Ngao gia và Linh Tuyền cung có cử chỉ nghị thân, nàng còn từng tỏ ý với Linh Tuyền thánh mẫu… nàng rất thích ta. Khi thành thân, cũng từng nghĩ… chúng ta sẽ ân ái hòa thuận, sẽ trở thành thần tiên quyến lữ khiến người ta ca ngợi. Thế nhưng ta và nàng từ đầu tới đuôi không có một chút điểm hòa hợp. Cuộc sống mà ta hướng tới là nàng khinh thường để ý, mục tiêu nàng muốn đạt được là ta chán ghét thật sâu, cho dù không có biến cố lúc này đây, chúng ta sớm muộn cũng sẽ như người xa lạ.”

“Sau khi hai bên tiếp cận, mới phát hiện rất nhiều thứ bình thường nhìn không thấy. Trước kia ta cảm thấy nàng sang sảng thanh thoát, thế nhưng sau khi thành thân phát hiện nàng hành sự quả quyết, thủ đoạn tàn nhẫn… Nàng lúc trước cảm thấy ta ôn hòa văn nhã, về sau lại nhiều lần oán trách ta nhu nhược tiêu cực, không cầu tiến tới. Vừa rồi ta đi gặp nàng, nàng nói một câu. Nàng nói, hôn sự này, ngay từ đầu đã là sai.”

“Vậy, chuyện Tiểu Tâm, là nàng gây ra sao? Nàng vì sao muốn như vậy…” Ta đúng là vẫn còn kiềm chế không được, thế nhưng hỏi những lời này xong ta liền hối hận.

“Chuyện quá khứ, không đề cập nữa.” Tử Hằng nói: “Thải Mai sư cô mấy vị bọn họ đều rất thích ngươi, Phượng Nghi và ngươi hai bên lại hiểu nhau nhiều năm, tương lai nhất định sẽ chung sống vui vẻ.”

Đề tài này chuyển cũng quá nhanh, bất quá đã là Tử Hằng không muốn nhắc tới chuyện này, ta đương nhiên cũng sẽ không truy hắn muốn đáp án, muốn nắm chỗ đau của người ta đuổi đánh đến cùng.

Ta chỉ hi vọng hắn có thể thoải mái, có thể không bị đoạn trải qua này làm cho khổ sở.

“Cây sáo kia của ngươi đâu?”

“Hả?” Ta hơi sửng sốt, lấy cây sáo tùy thân mang theo ra.

“Thổi một bài cho ta nghe đi.”Ta không biết nhiều bài lắm, thổi cũng không hay.

Lấy cây sáo ra, ta thử thử âm, thổi một điệu rất ngắn, Tử Hằng tựa vào cạnh cửa, ánh mắt nhắm lại, vẻ mặt giống như đi đường cực xa cuối cùng cũng có thể dừng lại thả lỏng một chút, cảm giác như thở phào một hơi.

Ta thổi một bài lại một bài, nhớ cái gì liền thổi cái đó, vẫn đều không có dừng.

Chính ta trong tiếng sáo, cũng nhớ tới rất nhiều chuyện xưa trước kia. Vui vẻ, ưu thương. Ôn nhu, lãnh lệ…

Tiếng sáo uyển chuyển, vẫn vang thật lâu.

Bầu trời phía đông lộ ra một mạt trắng óng ánh nhàn nhạt, ta buông cây sáo, quay đầu lại nhìn.

Vị trí phía sau đã trống không, Tử Hằng hắn rời đi lặng yên không một tiếng động, ta không phát hiện hắn đi khi nào.

Có lẽ tất cả gặp nhau, cuối cùng đều phải ly biệt như thế.

Có lẽ vì thế có thương đau, đều cần thời gian dài lâu để xoa dịu.

Ta đứng lên, nhìn về phía đông.

Phương hướng ấy, hẳn là Đông hải.

Tử Hằng là về? Hay là đi, phương hướng hoàn toàn bất đồng.

Ta lặng lẽ cầu khẩn trong lòng, nguyện hắn bình an vui vẻ, nguyện hắn chung quy sẽ tìm kiếm được tất cả mà hắn mong muốn.

Thái dương nhanh chóng vọt lên, xuất hiện phía trên tầng mây, biển mây vô hạn trong nháy mắt bị nhuộm đẫm thành màu đỏ vàng chói mắt, cái loại chói lọi rực rỡ này không cách nào nói rõ.

———

Tiên giới có lẽ là một nơi rất tốt, thế nhưng ta không thích nơi đó.

Sau hôm Tử Hằng rời đi, ta và Phượng Nghi cũng rời khỏi tiên giới, về Già Hội sơn.

Phong ấn của ma vực biến mất, chuyện này tựa hồ cũng không ảnh hưởng lớn tới thế gian, ít nhất, dọc theo đường đi của chúng ta không thấy có cái gì quá khác thường.

Thật ra, lần này tổng cộng thời gian rời đi cũng không lâu, tính ra cũng bất quá là tương đương với thời gian bế quan rất ngắn của ta trước kia, thế nhưng khi nhìn thấy phong cảnh quen thuộc của Già Hội sơn, trong lòng ta lại nổi lên một loại cảm giác đã lâu, vừa vui mừng lại vừa chua xót.
Chuyện đã xảy ra trung gian… quá nhiều.

Thoạt nhìn Già Hội sơn hết thảy như cũ, như vậy cũng tốt. Không có giống như ta lo lắng bị ma quái gì đó xâm chiếm thương tổn.

Phượng Nghi tuy rằng không nói cái gì, thế nhưng tốc độ cũng tăng nhanh rõ ràng.

Hắn cũng rất nhớ một tổ chim kia của hắn đi?

Sắp tới gần Bàn Ti động, ta bỗng nhiên toát ra ý tưởng chơi hay.

“Phượng Nghi. Này, chàng nói xem nếu như chúng ta không nói cho bọn hắn biết, lặng lẽ trở về, thừa dịp bọn hắn chưa chuẩn bị, lại đột nhiên hiện thân, dọa bọn hắn nhảy dựng, thế nào?”

Phượng Nghi lườm ta một cái: “Nghe dường như không ra gì.”

“Ai, chàng đừng cứng nhắc như vậy mà, chẳng thú vị chút nào. Ta muốn nghe xem, lúc ta không có ở đây, Hôi Đại Mao có phải phàn nàn ta nói xấu ta hay không, những người khác trong động có gây sự hay không… Chàng không tò mò sao? Lúc chàng vắng mặt, những đồng tộc trong tổ của chàng có nghị luận nghị luận chàng sau lưng hay không?”

Ánh mắt Phượng Nghi nhìn ta tuy rằng vẫn là cái loại: nàng nhàm chán nàng thực nhàm chán này, thế nhưng dù sao cũng không phản đối đề nghị của ta nữa. Sau đó ta và hắn đều cải trang. Ta tự biến cho mình một đôi mắt hồ ly, nếu như bị người quen thấy được có thể giả mạo một hồ ly tinh từ ngoài đến, sau đó làm xấu cho Phượng Nghi một cái mũi to, hai cái tai vểnh, vừa nhìn rất giống khuôn mặt béo phì của Chu Anh Hùng kia… Phượng Nghi không phản kháng cũng không lộn xộn, rất ngoan ngoãn mặc cho ta sửa soạn cho hắn. Nhưng tâm tình của ta lại không vui như ban nãy. Nhìn thấy khuôn mặt dưới tay này, ta chợt nhớ tới Chu Anh Hùng mấy người bọn hắn…

“Xong chưa?”

Ta lấy lại tinh thần, tự vẽ một khuôn mặt tươi cười: “Được rồi. Cam đoan ngay cả bồ câu nhỏ chim sẻ nhỏ vô cùng kiêu ngạo bên cạnh chàng nhìn thấy chàng cũng không nhận ra được chàng là ai”

Chúng ta dọc theo sơn đạo đi lên, trên đường gặp được hai con chuột tinh nhỏ trong động của ta xuống tuần núi. Hôi Đại Mao rất thú vị, đem “có qua có lại” và “xuất nhập bình an” ta từng nói cho hắn làm thành thẻ bài cho bọn hắn treo ở thắt lưng. Bằng cái thẻ bài này có thể không bị hạn chế ra vào trận pháp phòng ngự bên ngoài. Bọn họ hiển nhiên không nhận ra hai chúng ta hai boss lớn nhỏ của Già Hội sơn tới, ngăn chúng ta gặng hỏi. Bên trái tên đeo có qua có lại nói:”Này, đứng lại! Các ngươi là lai lịch thế nào? Già Hội sơn cũng không được xông loạn xằng bậy. Mau xưng tên ra.”

Hợ, ta cảm thấy câu hỏi này của bọn hắn không đủ lễ độ. Nếu như hỏi chính là tiểu yêu bình thường còn chưa tính, nếu như gặp tên có chút địa vị tính tình lại không tốt muốn so bì với bọn hắn, bọn hắn chẳng phải là sẽ chịu thiệt sao?

Ừ. giả dạng làm người lạ quả nhiên là có lợi.

“Chúng ta tới thăm bạn.” Phượng Nghi cư nhiên có hỏi có đáp, thái độ phi thường tốt bụng: “Đi thăm một vị bạn cũ ở đỉnh Đông Dương, nghe nói bọn họ đều chuyển nhà đến nơi này.”

“À, vậy sao…” Có qua có lại nghĩ nghĩ: “Vậy ngươi đi từ phía đông, tới lưng chừng núi, qua cầu độc mộc, phải đi đường đỉnh Đông Dương, không nên đi nhầm, phía tây là Bàn Ti động mà.”

“Các ngươi là người của Bàn Ti động?”

“Đúng vậy.” Có qua có lại gật đầu, không có nhiều lời, hai người lại rảo bước tiếp tục đi tuần núi.

Ta nhìn Phượng Nghi cười hì hì, hắn kỳ quái hỏi: “Nàng cười cái gì?”

“Ta nói, chàng thoạt nhìn không giống như là lần đầu làm chuyện như vậy nha. Thành thật khai đi, chàng trước kia có phải cũng từng chơi trò như thế hay không? Hoặc là, chàng khát vọng chơi thế này đã rất lâu rồi, hôm nay mới mới rốt cuộc có cơ hội?”

“Nói bậy, đâu có chuyện này.” Phượng Nghi ngoài miệng thì nói như vậy, thế nhưng nụ cười bên môi lại tiết lộ tâm tình chân thật của hắn.

Chúng ta chậm rãi lên núi, lại gặp được một tốp của đỉnh Đông Dương tuần núi. Ha ha, lần này đến ta ra mặt, nói là đi thăm một vị bạn nhện cũ của Bàn Ti động, bọn họ quả nhiên cũng thả cho đi.

Chờ tốp tuần núi này vừa đi qua, ta liền nhíu nhíu mày: “Này, như vậy không được đâu, chàng coi, bên chàng cho rằng là người bên ta, bên ta lại tưởng là khách bên chàng, nếu thật là có ý đồ xấu, cũng không phải khoan một lỗ hổng?”

Việc này không thể nào qua loa được, nói chưa biết chừng ngày nào đó sẽ xảy ra chuyện.

Phượng Nghi chỉ cười: “Dù sao cũng sắp thành một nhà, chuyện này dễ xử lý, đừng lo.”

“Hợ…” Ta trừng hắn một cái, Phượng Nghi không có chút vẻ không được tự nhiên nào, khẽ mỉm cười kéo một tay ta: “Chẳng lẽ ta nói sai? Chờ chúng ta thành thân, tự nhiên tuy hai mà một, bọn hắn cũng không cần phải phân bên nàng, bên ta, có phải hay không?”

“Phải cái đầu chàng.”

Ta muốn gạt tay hắn ra, lại… Ừm, được rồi, cho hắn chút mặt mũi, xem hắn tự nguyện phối hợp ta làm trò cười, cũng không vung nữa.

Nhưng khi chúng ta vòng qua khe núi, cách Bàn Ti động càng ngày càng gần, xa xa nghe được phương hướng Bàn Ti động truyền đến tiếng la hét ầm ĩ.

Là ai đang om sòm?

Ta và Phượng Nghi liếc mắt nhìn nhau, bước nhanh hơn.

Chương 148: Gian tình thình lình xảy ra

Ta cảm ta luôn luôn xử sự thấp đi thiện chí giúp người… Được rồi, nói trắng ra là ta chính là nhát gan sợ phiền phức, cũng không chủ động đi gây chuyện sinh sự. Thế nhưng hiện tại, vì sao Bàn Ti động của ta bị người chặn cửa chửi bới chứ?

Thanh âm có cao có thấp có nam có nữ, tựa hồ đến đập phá, ít nhất có ba người.

Được rồi, khách quan mà nói không tính là chặn cửa, bọn họ căn bản không tới gần đại môn nhà ta, bên ngoài vòng trận pháp phòng ngự thứ hai liền bị ngăn cách, vào không được.

Bọn họ từ chỗ nào toát ra? Vừa rồi lúc có qua có lại tuần núi biểu hiện còn rất bình thường… Chứng tỏ những người này khẳng định vừa mới tới không lâu, hơn nữa có qua có lại không gặp bọn họ, phòng ngự bên ngoài mặc dù không lộ rõ, bất quá bọn họ có thể thoải mái phá giải, có thể thấy được cũng biết qua một số nguyên lý ngũ hành.

Thanh âm của bọn họ mặc dù lớn, từ ngữ lại rất đơn điệu, quay đến quay đi chỉ có cái gì mà vô sỉ đê tiện, hạ lưu đê tiện, rùa đen rụt đầu, mau mau thế nào nếu không thì thế nào thế nào…

Ta nhìn kỹ, xác định bọn họ là người, hơn nữa, ta không biết một ai.

Phượng Nghi ra vẻ hiếu kỳ đi ngang qua: “Các vị… Xin hỏi, các ngươi làm cái gì vậy?”

Người mập mặc một thân áo choàng lụa Hồ màu nâu hoa văn nguyên bảo vung tay lên: “Ngươi cũng là yêu quái? Ngươi ngươi, ngươi mau tránh ra cho ta!”

“Huynh đài không cần hiểu lầm, ta là ở tại thôn Diêu gia bên kia núi, đi ngang qua nơi này, nhưng thật ra thường đổi một chút củi gạo dầu muối các loại với cư sĩ ở đây, không biết mấy vị đại thúc các ngươi… là vì sao chửi bới ở chỗ này?”

Người kia quan sát trên dưới một lát, hung hăng một ngụm đờm phun đến tảng đá bên cạnh: “Ta phi! Nữ yêu tinh không biết xấu hổ trong động này lừa nhi tử nhà ta, ta là đến đòi người!”

Hở? Con nhện nhỏ nào trong động của ta xuân tâm nảy mầm? Lừa nhi tử của người ta cũng không phải là không thể được, thế nhưng động tác phải sạch sẽ chứ, sao có thể lưu lại manh mối làm cho người ta đánh tới cửa chứ? Ừ, trở về phải dạy dỗ các nàng một phen, làm trộm không được nương tay, bắt người không được để dấu… Nhìn xem đây, chuyện hỏng này, còn cần ta chùi đít thu thập cục diện rối rắm cho các nàng.

“Thì ra là như vậy… Chuyện như thế cũng là lần đầu tiên trông thấy…” Phượng Nghi quay đầu lại liếc mắt nhìn ta. Từ biểu tình nhìn như thiện lương ấy của hắn ta rất dễ dàng tìm thấy một mạt vui sướng khi người gặp họa không rõ ràng lắm. Sau đó hắn lại quay đầu nói với người mập kia: “Vậy thực sự là rất không đúng. Thế nhưng, thứ cho ta nói thẳng, mấy vị đều là… phàm phu tục tử, muốn tới đây làm phiền, có lẽ có chút…” Hắn cố ý hạ giọng: “Những, những đại tiên nơi này, cũng không phải là dễ chọc.”

Ta cố nén cười đến mức bụng cũng đau. Phượng Nghi lại có thể nói hai chữ đại tiên vô cùng cung kính như thế, ra vẻ rất thật. Ôi chao, thật khó nhịn! Phượng Nghi cư nhiên còn có thời điểm như vậy!

Thế nhưng Phượng Nghi càng lừa hắn nói ra, ta càng nghe lại càng không được bình thường.

Hắn nói hắn họ Lý, nhi tử hắn vậy đương nhiên cũng là họ Lý.

Hắn nói nhà hắn có một vị thái gia gia là đạo sĩ. Giọng điệu của hắn có chút khoe khoang lại có chút oán giận. Nói vị thái gia gia kia là quốc sư.

Hắn nói…

Ta nhớ, quốc sư, tựa hồ một triều chỉ có một vị.

Họ Lý ta từng gặp.

Vị con của nhà Lý quốc sư này, hợ, sẽ không, vừa vặn là Lý Phù Phong chúng ta biết kia chứ?

Lại nói tiếp, đứa nhỏ này nếu như bị yêu tinh dụ dỗ, ở một trình độ nào đó mà nói, đích thực là sự thật.

Thế nhưng Tam Lục mặc dù đã từng là sư tỷ của ta, nhưng nàng cũng không ở chỗ ta mà, vì sao những người này đánh tới nhà ta đòi người? Lại nói, cho dù muốn tới đòi người cũng được, vậy phải là vị thái gia gia quốc sư kia tự mình ra tay mới được chứ? Để cho những, ờ, người thường hiểu biết lơ mơ đạo thuật chạy tới làm cái gì? Phượng Nghi đã lừa bọn họ nói tiếp, trên người bọn họ đều mang theo bùa chú vị thái gia gia quốc sư kia vẽ, hèn chi có thể tránh được mê hoặc và chướng nhãn pháp phía ngoài cùng. Cha của Lý thư sinh, Lý mập mạp này là kinh thương, từng học mấy ngón công phu quyền cước, có lẽ chỉ từng đánh nhau với bảo tiêu hộ viện nhà mình, lại tràn đầy tự tin, ra vẻ lão tử thiên hạ vô địch., Còn có một nữ tử, ta cho là vợ của hắn, lại là muội muội hắn. Hai người khác có lẽ cũng là thân thích, còn có một người nãy giờ không nói gì, ôm vai dựa vào cây tùng bên cạnh, hắn thực trầm mặc, ta ban đầu thậm chí không phát hiện ra nơi này còn đứng một người. Trên người hắn có một loại, ừm, cảm giác tồn tại nhạt nhòa. Phải nói, người này võ công nhất định không tồi, nói không chừng còn biết mấy đạo thuật có thể lôi ra đắc thủ, hắn không thân cận với mấy người Lý gia này, có lẽ là mời tới giúp đỡ.

Ợ, lẫn lộn đầu đuôi! Bây giờ không phải là lúc suy nghĩ chuyện này.

Mấu chốt là, bọn họ vì sao lại tới nhà ta tìm Lý Phù Phong? Chẳng lẽ Tam Lục tới bái phóng ta lúc ta không có ở đây? Đồng thời thuận tay cũng trói Lý Phù Phong tới?

Ta càng nghĩ càng có khả năng, Phượng Nghi liếc mắt nhìn ta, hiển nhiên nghĩ giống ta.

Hắn hỏi Lý mập mạp kia: “Bắt cóc lệnh lang, có phải một yêu tinh họ Tống hay không?”
Đúng, Tam Lục họ Tống.

Kết quả, làm ta ngã rớt cả kính — nếu mà ta có kính, Lý mập mạp cư nhiên phủ định hoàn toàn: “Không phải! Phong nhi nhà ta nói nói, yêu tinh kia họ Đào, gọi là gì mà, Hoa Nhi Đóa Nhi…”

Đào, chữ Hoa ấy? Là Đào Hoa đi!

Ta buột miệng: “Không thể nào!”

Sao lại biến thành ta lừa thiếu nam nhà lành! Thanh danh của ta luôn luôn thuần khiết tốt đẹp, cũng không thể để cho bọn họ tùy tiện chửi bới.

“Sao sai được!” Cổ họng Lý mập mạp còn to hơn ta thanh âm còn cao hơn ta, gân xanh trên trán cũng bắt đầu nổi lên: “Chính hắn nói, còn nói mơ thấy nữ yêu tinh kia! Ta phi! Không biết cảm thấy thẹn, nhất định là yêu nữ kia hạ chú hay cho nhi tử ta uống thuốc gì đó! Nhi tử của ta luôn luôn vừa hiếu học vừa nghe lời, nếu không có yêu tinh quấn hắn lừa hắn thì làm sao biến thành như thế được!”

“Ngươi nói bậy!” Ta nổi giận quát hắn: “Ta mới không lừa hắn!”

Ợ…

Sau khi rống ra những lời này, bốn phía lập tức biến thực an tĩnh…

Vù ~~~ Gió núi nhẹ nhàng thổi qua…

Ta nhìn Lý mập mạp cứng đờ, lại nhìn Phượng Nghi vẻ mặt bất đắc dĩ, ừm, được rồi, ta hình như vạch trần ngụy trang của chúng ta trước mặt người ta.

Nhưng, vạch thì vạch đi, không có gì ghê gớm.

Thanh danh của ta quan trọng nhất, bây giờ phải trước tiên làm sáng tỏ chuyện này.

“Lý, ừm, vị Lý huynh đài này không nên hiểu lầm, ta mấy năm nay đều không ở nhà. Cũng chỉ gặp mặt lệnh công tử một hai lần, vạn vạn sẽ không ừm, dụ dỗ hắn. Đây, ngươi xem, vị công tử anh tuấn tiêu sái khí độ bất phàm này mới là ý trung nhân của ta mà.”

Ợ, nói xong lời này ta lại quay đầu, cải trang của Phượng Nghi bây giờ, làm cho hình tượng của hắn chả dính vào được đến anh tuấn tiêu sái, khí độ bất phàm lại càng kéo không tới. Nhưng vẻ mặt của hắn lại phi thường… A, ừm, phi thường xán lạn, nụ cười cơ hồ sánh ngang mặt trời nhỏ, hoa mắt người.
Cảnh này thật quái dị, ta giật mình ngẩn ngơ nhìn hắn, hắn ngọt ngào ôn nhu nhìn ta, mà người Lý gia bọn họ thì cùng nhau kinh nghi bất định nhìn chúng ta —

Mãi đến khi một bóng xám vèo một tiếng từ trong rừng xông tới, ngao một tiếng kêu liền đẩy ngã ta!

Không cần hiểu lầm, không phải là sói đói gấu đói nào, mà là một con chuột đói.

Hôi Đại Mao hai mắt lưng tròng, kéo tay áo ta ngồi chồm hổm chỗ đó gào to một trận. Được rồi, ta phải thừa nhận, đã lâu không gặp ta cũng rất nhớ đại đồ đệ khai sơn này của ta, ở bên ngoài lúc nào cũng thắp thỏm lo lắng hắn. Thế nhưng giọng khóc nức nở này của hắn thực sự quá đáng sợ! Thật sự, ta cảm thấy từ quỷ khóc sói gào này nhét cho hắn phi thường chuẩn xác, từ này hoàn toàn hình dung được tiếng kêu khóc của hắn chói tai thế nào.

“Đại Mao, ngươi trước tiên im miệng lại cho ta!” Ta nhịn không được lớn tiếng gào to, quả nhiên hữu hiệu, tiếng khóc của hắn đột nhiên ngừng lại, an tĩnh dường như chưa từng có thất thố như thế. Bất quá hắn vẫn là kéo tay áo ta ngồi xổm dưới đất, trông mong nhìn ta.

“Mau đứng lên,” ta đá một cước vào mông hắn: “Một chút lễ phép cũng không hiểu, nhìn thấy khách nhân cũng không biết chào hỏi.”

“A, chào Phượng tiền bối.” Hôi Đại Mao kinh sợ đứng lên vấn an, Phượng Nghi trái lại mặt mày hớn hở không để ý chút nào, nói: “Đừng khách khí, dù sao cũng không phải người ngoài.”

Không phải người ngoài… Được rồi. Lời này có thể hiểu theo nhiều phương diện, theo mặt chữ mà nhìn, lời này hoàn toàn nói không sai.

Quay đầu lại ta nói với Lý mập mạp kia: “Lý, vị huynh đài này, ta thực sự không có gút mắc gì với lệnh lang. Đây là nhà ta không sai, ừm, để biểu đạt thành ý ta có thể mời các ngươi vào xem thử, ta là thật sự không lừa thư sinh nhà ngươi.”

Hôi Đại Mao kéo kéo, ta không để ý, tiếp tục nói: “Bất quá Lý thư sinh có lẽ sẽ, ừm có khả năng thành thân với sư tỷ của ta, vậy ta phải gọi hắn sư tỷ phu. Cho nên chúng ta tương lai nói không chừng vẫn là thân thích…”

Hôi Đại Mao dùng sức kéo ta.

Ta không kiên nhẫn quay đầu lại: “Có chuyện gì?”

Thật không có ánh mắt, không thấy ta đang nói chuyện với người khác sao?

Hôi Đại Mao thực thành thật, rất nhanh nói ra.

“Sư phó, Lý thư sinh hiện tại ở trong động của chúng ta đấy.”

“Hở?” Ta sửng sốt, nhìn nhìn sắc mặt của Lý mập mạp, lại quay đầu hỏi Hôi Đại Mao: “Có phải Tam Lục sư thúc của ngươi mang hắn tới hay không? Tới lúc nào vậy?”

“Không, sư thúc không có tới, tự hắn đến, cũng đến đây hơn nửa năm, ta nói sư phó người không ở nhà, thế nhưng hắn vẫn không có đi. Mấy vị… ờ, bằng hữu này, ta cảm thấy khẳng định có cái gì hiểu lầm, cho nên không dám mời bọn họ vào, cũng không dám đuổi bọn họ đi.” Hôi Đại Mao không nói tiếp, thế nhưng vẻ mặt rõ rành rành đang nghi vấn: Sư phó người rốt cuộc làm cái gì khiến người ta đổ thừa về đến nhà lại làm cho người nhà của người ta đánh tới cửa chứ?

Ánh mắt mọi người Lý gia nhìn ta đã từ kinh nghi bất định biến thành “Quả thế, ngươi chính là một yêu nữ”…

Ta thật sự im lặng.

Bất quá quay đầu nhìn thấy Phượng Nghi vẻ mặt thoải mái, ta cũng không nghĩ chuyện này quá nghiêm trọng.

Dù sao Phượng Nghi biết ta là vô tội mà, chỉ cần hắn biết, ta cũng không cần gì khác.

“Được rồi!” Ta dũng cảm vung tay lên: “Mọi người cùng nhau vào đi, chuyện không nói không rõ, nói rõ cũng sẽ không hiểu lầm!”

Hôi Đại Mao đằng trước, ta và Phượng Nghi ở giữa, người Lý gia nửa tin nửa ngờ theo sau, không biết bọn họ là khờ nên lớn mật hay là có pháp bảo nào hộ thân nơi tay, cư nhiên cũng không sợ chúng ta hầm hầm bọn họ ăn, liền đi theo chúng ta như vậy một đường vào trong.

Bất quá, Lý thư sinh chạy đến nhà ta để làm chi? Thật là kỳ quái. Không được, ta phải mau đưa tin cho Tam Lục, bảo nàng đến dẫn thư sinh ngốc này của nhà nàng đi.

Chương 149: Ánh mắt khiến người ta hoảng sợ

Phía trước cửa động, chung quanh là cây tùng bách cao thẳng, đám huynh đệ chuột và đám tỷ muội nhện đứng hai bên, có thể biến thành người không thể biến thành người, tất cả đều mặc đẹp, mỗi người đều kích động khó có thể tự ức chế, từ xa nhìn lại một mảnh đầu đủ mọi màu sắc, bọn họ khi nào thì lại mê nhuộm lông? Ta đang muốn cất bước, trong đám người lôi ra một băng biểu ngữ lớn: “Hoan nghênh đại tỷ về nhà!”

Hợ… Ta sao lại có loại ảo giác, mình đột nhiên thành đại ca trùm xã hội đen? Được rồi, chúng ta đây coi như là một loại xã hội đen khác.

Ừm, cảnh này rất thô tục, bất quá ta thực hưởng thụ, còn rất cảm động.

Cảm giác về nhà thật tốt. Bên ngoài có đẹp có tốt cũng không tốt bằng Bàn Ti động của ta, tổ vàng tổ bạc không bằng tổ cỏ của mình mà.

Ta bỏ đi hóa trang của mình, Phượng Nghi cũng khôi phục tướng mạo sẵn có. Hắn khẽ mỉm cười, phong nghi ngàn vạn, khi vạn người chú mục này, nhẹ nhàng nắm một tay ta.

Hợ… Ta nghe thấy một mảnh thanh âm hút không khí, còn có tựa hồ xa xa truyền đến mấy tiếng té ngã xuống đất.

Ừm, không có khoa trương tới mức vạn người, thế nhưng ngàn người hẳn là có.

Loại tuyên cáo không nói gì này của Phượng Nghi làm cho bọn họ trầm mặc một lúc, sau đó tuôn ra một trận tiếng hoan hô ồn ào náo động hỗn loạn! Toàn bộ Bàn Ti động trên dưới đều biết vì sao trên đỉnh Đông Dương đối diện chúng ta ở một đám chim, hiện tại thấy một màn như vậy, phản ứng của mọi người thật sự là… ờ, tuy rằng rất không chỉnh tề, nhưng ta phải nói, đại đa số đều thực vui sướng, hân hoan, mừng như điên… Ừ, không sai, như vậy.

Phượng Nghi và ta tay trong tay từ giữa mọi người đi qua, không biết ai dẫn đầu, vô số giấy màu, cánh hoa, thậm chí còn có viên kẹo đã gói đồng thời ném về phía chúng ta, đúng vậy, không phải rắc, là ném! Nhất là không biết ai chuẩn bị một viên kẹo cứng lớn như búa, tiếng gió vù vù mang theo bén nhọn liền nện qua đây.

Hợ. Ta trước kia hình như có lần từng vô tình nói ăn mừng tung hoa rắc kẹo gì đó, thế nhưng, đây không phải là rắc, đây là nện mà! Hơn nữa, ai nói kích thước càng lớn lại càng tốt? Chẳng lẽ bọn họ cảm thấy cỡ càng lớn thì càng vui mừng sao?

Có điều tuy kẹo to chút, đối với chúng ta thì không thành vấn đề, mấy cái chỉ nặng có vậy trước khi đụng tới thân thể chúng ta, đã bị cương khí hộ thể và thiên chu võng ẩn hình của ta văng ra rồi, giấy màu cánh hoa nhưng thật ra ào ào rơi xuống một đầu một thân chúng ta. Bất quá mọi người Lý gia phía sau chúng ta thì hơi chật vật, không ngừng trốn đông tránh tây, có lúc có tiếng “ai u”, tiếng chửi bới lẩm bẩm truyền đến. Ta quay đầu lại liếc mắt một cái, che miệng trộm cười, quyết định không nhìn tao ngộ của bọn họ tới cùng, ai bảo bọn họ ở bên ngoài chửi bậy phá hư thanh danh của ta? Trả thù nho nhỏ của ta cũng không quá đáng chút nào.

Tiếng lầu bầu của bọn họ rất nhỏ, có lẽ là trước mắt đột nhiên xuất hiện yêu quái nhiều như vậy, bị chấn động thật sâu… Ta hiểu, tình cảnh trước mắt thật sự là nằm ngoài dự liệu của bọn họ, bọn họ cho dù hơi cuồng vọng, mấy người đối mấy nghìn, tỉ lệ rất lớn này bọn họ vẫn có thể hiểu.

Tới cửa động, Hôi Đại Mao dương dương đắc ý lớn tiếng kêu trước: “Vừng ơi mở ra!”

Cửa đá khổng lồ bỗng nhiên mở rộng, chúng ta giẫm lên phần đường ở giữa nhất đi vào trong động.

Trong lòng ta có chút cảm khái nói không rõ.

Cánh cửa này ta đương nhiên đi qua rất nhiều lần, nhiều đếm không hết. Thế nhưng tâm tình bất cứ lần nào, cũng không giống lần này.

Lần này ta không phải cô đơn một người.

Ta cảm thấy mình trở nên đầy đủ, thiếu sót đáng tiếc của sinh mệnh, vào giờ khắc này được bổ sung tràn đầy, không còn lưu một khe hở nữa. Ta yêu thế giới kỳ quái này, ta yêu thời đại yêu nghiệt lan tràn này, ta yêu tất cả bằng hữu, tất cả người nhà bên cạnh ta.

Còn cả Phượng Nghi.

Ta nắm chặt tay hắn hơn.

Dàn xếp đơn giản rửa mặt chải đầu, ta phải trước tiên xử lý sự vụ lớn nhỏ có thể phát sinh trong động khi ta đi vắng, trên cơ bản, Hôi Đại Mao quản lý ngay ngắn rõ ràng, hội báo từng mục với ta. Nhân khẩu, ờ, chuột khẩu thường ở trong động của chúng ta, con số từ một vạn lẻ bảy trăm tăng vọt tới hai vạn mốt, mặc dù đại bộ phận trong đó đều là không có linh tính gì, chúng nó giống như chuột bình thường, chỉ là ở trong này trải qua một đời càng thêm vui vẻ, đồng thời cũng là ngắn ngủi. Số lượng bọn tỷ muội nhện tăng tới chín ngàn ba. Phượng Nghi mỉm cười ngồi ở một bên nghe ta nói, ta vừa ừ ừ, vừa phân tâm. Ta và Phượng Nghi như vậy, rất giống ông chủ và bà chủ hai người đang xử lý việc nhà… Trên thực tế, cũng đích xác không sai biệt lắm là loại tình hình này.

“Còn có chuyện,” Hôi Đại Mao cuốn cuộn giấy trong tay, đè thấp thanh âm nói: “Sư phó chắc chắn cũng biết, cơn biến cố ma khí ngút trời kia…”

“Chúng ta biết.” Không chỉ biết, còn gần gũi, mắt thấy đồng thời còn tham dự trận biến cố này đầu tiên đấy.

“Cho nên gần đây, ừm…” Hôi Đại Mao thận trọng ngẫm lại: “Dường như có rất nhiều việc lạ, một câu hai câu ta nói không rõ. Liền nói một gốc cây hoa bông gòn dựa vào bên phải trước cửa động chúng ta đi, nó mọc sắp hai trăm năm rồi, bất quá không hề có linh tính. Gần đây ta phát hiện nó dường như… ừm, đã có tri giác linh tính. Còn có chính là cái này…”Hôi Đại Mao sờ sờ trong ngực, lại sờ sờ tay áo, có chút xấu hổ, không thu hoạch được gì nói: “Không biết lại chạy đi đâu, thật bướng bỉnh a…”

“Ta mới không bướng bỉnh!”

Một thanh âm bỗng nhiên từ dưới đất toát ra, ta cũng hoảng sợ. Liền thấy gạch xanh trước mặt chúng ta nứt ra một khe hở, một cái bím tóc nhỏ màu đen, buộc dây đỏ nhô ra, tiếp theo là một cái đầu trắng nõn lớn mập, thân thể mặc cái yếm đỏ, tay chân đều múp míp non mềm!

“Em bé… nhân sâm?”

Hèn chi ta không cảm giác được trong phòng này còn có tồn tại sinh linh khác chút nào, nhân sâm thành tinh chính là có bản lĩnh này, chỉ cần chúng nó trốn trong đất, vậy cho dù là thần tiên đến đây cũng rất khó phát hiện hành tung của chúng nó. Đây là bản năng thiên phú của nhân sâm tinh, không có bản lĩnh ấy, chúng nó sớm bị người đào rỗng ăn sạch rồi.

“Ngươi chừng nào chạy đến đây? Thật không nghe lời!” Hôi Đại Mao vừa giáo huấn nó, vừa thật cẩn thận ôm nó lên, thoạt nhìn hoàn toàn là bộ dạng cha chiều con: “Sư phó, ta muốn nói chính là, ừm, tiểu gia hỏa này cũng thành tinh, chính là chuyện gần nhất. Còn chưa hiểu đạo lí đối nhân xử thế, nó vốn sinh trong khe suối phía sau núi, sau khi thành tinh chạy đến chỗ chúng ta.”

Không ngờ, lại còn có chuyện như vậy ha…

Ta nghĩ nghĩ, nhìn thử Phượng Nghi, vẻ mặt của hắn ôn hòa bình tĩnh, nhìn không ra ảnh hưởng này là tốt hay xấu.

“Còn có chính là, chuyện của Lý công tử.” Hôi Đại Mao ôm em bé nhân sâm. Em bé kia còn ra sức kéo râu của hắn, đau đến mức Hôi Đại Mao nhe răng nhếch miệng: “Việc sư phó trở về, hắn chắc hẳn lúc này cũng biết. Ta mời hắn lại đây đi, thuận tiện mời mấy người của Lý gia ở ngoại viện cũng cùng qua đây, có chuyện nói rõ ràng là được, chớ tổn thương hòa khí, tương lai có thể là sẽ kết thân đấy.”

Ta phỏng đoán, người của Lý gia đoán chừng rất không muốn quan hệ thân thích này đi?

Dù sao, thái độ của người đối với yêu là sợ hãi căm hận, kết thân với yêu… Ta cũng có thể tưởng tượng ra sắc mặt Lý mập mạp kia dám chắc sẽ lộ ra vẻ kinh dị giống như mở cửa hàng muối dưa.

“Quên đi, đừng gọi bọn họ tới phía sau, chúng ta đi đằng trước đi.”

“Dạ,” Hôi Đại Mao lại bổ sung một câu: “Trong số người của Lý gia, có một người, ánh mắt rất độc, thoạt nhìn thành thật, thế nhưng chỗ có thể ngắm được đều nhìn lén, ta cảm thấy trên người hắn có một luồng ý vị tàn hương đáng ghét.”
Ừm, Hôi Đại Mao sau khi trải qua biến cố Đào Hoa quan, đặc biệt mẫn cảm với mùi đạo sĩ làm phép đốt lá bùa.

Ta cũng cảm thấy tên kia có chút phiền toái, nhưng cũng may vào động của ta, có uống nước hay không thở hay không, tơ quấn cũng có thể quấn lên hắn, muốn lộn xộn, hề hề, làm không được! Ừm, nếu như hắn thật muốn lấy thân thử nghiệm, ta lại hiếu kỳ hắn sẽ bị trói thành một cái bánh chưng hay là một con nhộng…

Phượng Nghi khẽ hỏi: “Nàng suy nghĩ cái gì?”

“Không có việc gì không có việc gì.” Ta vừa cười trộm vừa nhỏ giọng hỏi hắn: “Chàng có muốn về đỉnh Đông Dương trước xem một chút hay không? Hay là chờ xử lý xong chuyện bên này chúng ta cùng nhau trở về?”

“Chúng ta cùng nhau, ta chờ nàng.”

Mấy người Lý gia có vẻ đứng ngồi không yên, thân rơi vào tổ yêu đối với bọn họ mà nói chỉ sợ là lần đầu tiên, lo lắng cũng là đương nhiên.

Ngoại lệ chính là tên đứng ở bên cửa sổ kia, hắn như trước thực trầm mặc, chỗ đứng nhìn như tùy ý, lại có thể thu hết tình hình sân, ngoài cửa viện, còn có trong phòng vào đáy mắt, là vị trí tốt.

Chúng ta đi vào trong phòng. Người của Lý gia không hẹn mà cùng nhau đứng lên, căng thẳng giống như đối mặt rắn độc. Ta cảm thấy rất buồn cười. Được rồi, ta và Phượng Nghi thoạt nhìn cũng không hung ác. Thậm chí tướng mạo Phượng Nghi đẹp như vậy, phong độ tốt như vậy. Bọn họ sợ cái gì chứ? Hợ, mặc dù ta có độc, nhưng độc của ta lại không dễ dàng đả thương người mà.

“Chư vị mời ngồi,” Thanh âm của Phượng Nghi rất trong trẻo, nghe lên có loại cảm giác làm cho tâm thần người ta yên ổn. Trong giọng nói của hắn nhất định là có ý gì, trở về hỏi lại hắn.

Người của Lý gia thả lỏng một chút, cũng đều ngồi xuống, Lý mập mạp còn lấy khăn tay ra lau mồ hôi.

Hôi Đại Mao bước nhanh tiến vào, đi theo phía sau hắn là thư sinh phiền phức Lý Phù Phong kia. Ừ, lần này thư đồng lắm miệng ấy của hắn không cùng tới, thật sự là quá tốt.

Lý Phù Phong thoạt nhìn bất đồng…

Đúng vậy, hắn là người, không phải yêu như chúng ta, bộ dáng của hắn sẽ thay đổi, sẽ lớn lên, sẽ thành thục, sẽ… già đi.

Lý Phù Phong gặp được năm đó thoạt nhìn còn mang theo nhuệ khí thiếu niên, bây giờ cũng đã ổn trọng hơn nhiều, hắn… ừm, cũng đã hơn hai mươi rồi đi? Độ tuổi ấy ở thời đại này, là sớm nên gánh trách nhiệm thành gia lập nghiệp.

Giống như Lý Kha trước đây…

Ta hơi thất thần, sau đó tiếp đón hắn: “Lý công tử, thật sự là chậm trễ. Hai năm trước ta cũng không ở trong động, ngươi mời ngồi đi, mấy vị này hẳn là người nhà của ngươi, bởi vì nhớ mong đến đây tìm kiếm ngươi.”

Ta dừng một chút, bổ sung một câu: “Bọn họ tựa hồ có hiểu lầm với ngươi, ngươi vẫn là nói cho rõ ràng với bọn họ đi.”

Người Lý gia hiểu lầm cũng không sao, nếu như Tam Lục hiểu lầm, thì khá là đau đầu.

Lý Phù Phong đứng ở nơi đó, hắn chỉ liếc mắt nhìn người nhà của hắn, ánh mắt liền chuyển tới trên người ta.

Cái loại ánh mắt này dường như có trọng lượng thực chất, trong nháy mắt, ta cảm giác có chút khiếp sợ, sau đó nghi hoặc bất an.

Ánh mắt của hắn… Ánh mắt của hắn không giống một người lạ chỉ có quen biết hời hợt.

Trong đó bao hàm quá nhiều thứ.

Chương 150: Thiên lôi từng trận hạ mưa tuyết a

Lý mập mạp nhảy dựng lên, bàn tay vung lên thật cao, thế nhưng khi đánh xuống lại trật, đập thật mạnh trên bả vai Lý thư sinh, đánh hắn lảo đảo.

“Ngươi này đứa con chẳng ra gì! Ta, ta hôm nay đánh chết ngươi ta!”

Hợ, tiếng sấm to giọt mưa nhỏ, rốt cuộc là nhi tử mà, lúc đánh cũng không nỡ đánh nặng.

Cô cô của Lý thư sinh vội vàng lên ngăn, hai người một mặt đỏ một mặt trắng, một răn một dỗ, Lý thư sinh chỉ cúi đầu xuống, không nói một lời, mặc cho hai người kia tức giận mắng cũng tốt, hết lời khuyên cũng tốt, thủy chung không động đậy.

Ôi, đứa nhỏ này thật bướng bỉnh. Cáu kỉnh với người trong nhà thì cáu đi, rời nhà trốn đi thì rời nhà trốn đi đi, thế nhưng phương hướng đi rất không thích hợp, hắn hẳn là đi tìm Tam Lục, Tam Lục chắc chắn đứng ra giải quyết cho hắn, ra mặt thay hắn. Hắn chạy đến ta chỗ ta, thật sự là…

Không, hắn vì sao không đi tìm Tam Lục? Tuyệt đối không phải vì hắn tìm không ra chỗ, chẳng lẽ, chẳng lẽ Tam Lục có chuyện gì?

Ta quýnh lên, thế nhưng tay lại bị Phượng Nghi không nhẹ không nặng đè xuống.

Ta quay đầu, vẻ mặt của Phượng Nghi bình tĩnh, khiến tâm tình có chút nôn nóng của ta buông lỏng một chút.

“Lý công tử, nếu người nhà ngươi đã tìm đến, có cái gì hiểu lầm, cũng nên giải thích rõ ràng, trưởng bối trong nhà có lẽ cũng lo lắng cho ngươi, không có gì đáng ngại.”

Lý thư sinh ngẩng đầu liếc mắt nhìn, thanh âm không cao, nhưng ý tứ thực kiên quyết: “Không nhọc Phượng tiền bối lo lắng.”

Đẩy Phượng Nghi trở lại.

Phượng Nghi cũng không tức giận. Chỉ nói: “Bàn Ti động luôn luôn hiếu khách. Lý công tử thích thì có thể ở lâu mấy ngày, vừa lúc, hôn kỳ của ta và Đào Hoa cũng gần đây. Đến lúc đó Tống cô nương cũng tới uống rượu mừng. Lý công tử có thể cùng lưu lại, bằng hữu nhiều, tự nhiên càng náo nhiệt, Đào Hoa cũng sẽ rất cao hứng.”

Không biết có phải ảo giác của ta hay không, sắc mặt của Lý thư sinh trong nháy mắt trở nên trắng bệch.

Hắn bỗng nhiên quay đầu về phía ta, chậm rãi hỏi từng chữ: “Đào cô nương, là vậy sao?”

Ta có chút bất an, thế nhưng gật đầu khẳng định cách nói của Phượng Nghi: “Phải, chúng ta đã định ra. Ừm, ta cũng đang muốn phát thiếp cho Tam Lục sư tỷ. Lý công tử, ừm…”

Ta không nói tiếp nữa. Hắn đứng ở đó, thân hình tựa hồ khẽ lung lay một cái, dường như, không đứng vững.

Đại sảnh thực yên tĩnh, Lý mập mạp lúc này lại lớn tiếng nói: “A, đây chính là đại hỷ sự, chuyện thật tốt! Ta nhất định tặng một phần hạ lễ rất lớn!”

Những lời này biểu lộ rất đột ngột, cơ hồ làm ta sợ hết hồn.

“Ừm, đa tạ.”

Ta nháy mắt mấy cái, lúng ta lúng túng nói.

Sắc mặt của Lý thư sinh có cái gì không đúng.

Hắn không có biểu cảm, một chút biểu cảm cũng không có.

Hắn chỉ là nhìn chằm chằm ta như vậy, nhìn khiến ta vừa nghi hoặc lại vừa bất an.

Hợ, chẳng lẽ hắn nói… hắn, thích ta, là thật?

Không, không phải chứ!

A a a, không phải như vậy!

Ta nhưng không có làm cái gì! Tam Lục nếu biết ta cướp nam nhân của nàng nhất định sẽ trở mặt với ta! Lấy tính cách ấy của nàng, nếu như không tiêu diệt ta, có lẽ nửa đời sau cũng sẽ không qua lại với ta!

“Lý công tử, ngươi…”

“Không có việc gì…” Hắn giống như nói một mình, đầu tiên gật gật đầu, lại lắc lắc đầu, cả người như mộng du, buông mắt, thấp giọng nói: “Ta không sao…”

Lý mập mạp dùng sức kéo hắn một phen: “Ngươi đừng ở chỗ này ném thể diện của ta! Mau, theo ta trở về!”

Lý thư sinh ngơ ngẩn, giống như con rối bị hắn kéo ra phía ngoài mấy bước, bỗng nhiên giãy thoát khỏi tay hắn, xoay người lại: “Ta sẽ đi, bất quá, ta muốn thấy các ngươi thành thân mới đi!”

Ta thất thần không nói gì, Phượng Nghi thản nhiên nói: “Hoan nghênh, đến lúc đó Tống cô nương và Lý công tử cùng nhau xem lễ đi, chỉ là núi rừng đơn giản, phải để mấy vị chịu thiệt mấy ngày.”

Trên mặt Lý mập mạp tươi cười, hắn cũng không phải đầu đất, sớm nhìn ra Phượng Nghi mới là lão đại, là người nói chuyện định đoạt nhất nơi này.

“Sao có thể, sao có thể chứ! Chúng ta đến lúc đó lại qua, cũng chuẩn bị lễ mừng, đòi uống chén rượu mừng, ta coi hai vị thần tiên cũng đều là đại ân nhân, chúng ta ở trong này chẳng phải là thêm vội thêm phiền sao. Chúng ta đây cáo từ, cáo từ, sau này còn gặp lại.”

Lý thư sinh lại lạnh lùng nói: “Nếu muốn, mọi người cứ đi đi, con sẽ không đi.”

Bầu không khí trong sảnh thực sự là lúng túng cổ quái.

Ta quyết định vẫn là đóng gói Lý thư sinh đưa cho Tam Lục là tốt nhất, việc này, người này, không liên quan đến ta, thật sự, không liên quan chút nào.

Lưu người Lý gia lại sảnh, ta và Phượng Nghi rời đi.

“Ừm, ta với hắn không có gì…”

Phượng Nghi đứng ở đằng kia nhìn ta, phía sau hắn có một cái cây, hoa trắng đung đưa, lá cây xanh um. Phượng Nghi đứng trước cảnh tượng như vậy, giống một bức tranh. Không, cho dù sau lưng là một hoang mạc, nơi có hắn, cũng là cảnh đẹp tranh đẹp.

Phượng Nghi tựa hồ đang suy tư cái gì, nhưng ánh mắt của hắn thủy chung không rời khỏi mặt ta.Ta cảm thấy thời gian qua thật chậm…

Biểu hiện của Lý thư sinh ban nãy, dường như, thật sự… không thích hợp. Ừm, ta hiện giờ ngẫm lại, cũng cảm thấy trong lòng không thoải mái lắm, tựa hồ… tựa hồ hắn thất thường, thật sự là bởi vì ta.

Thế nhưng ta thực sự không làm cái gì mà.

“Tam Bát, nàng theo ta, ta có mấy lời, muốn nói với nàng.”

Ta mờ mịt, có chút bất an đi theo phía sau Phượng Nghi, hắn bước chậm về phía trước, băng qua đình viện… đi thẳng tới đầm nước ở sân sau của ta.

Hoa đào như trước nở rực rỡ náo nhiệt, đầm nước yên tĩnh. Một chút nắng từ đỉnh đầu chiếu xuống, chiếu lên mặt nước.

Cánh hoa nhẹ nhàng bay xuống, mặt nước nổi lên từng đợt rung động.

“Tam Bát, ta nhớ lần đầu tiên gặp nàng, nàng mới chỉ là một con nhện nhỏ.”

“Đúng vậy.” Không sai, ta cũng nhớ lần đầu tiên gặp hắn, hắn chính là một mỹ nam tử rất lớn khiến người ta kinh diễm! Hơn nữa chúng ta biết nhau cũng là trong một rừng hoa đào.

Chớp mắt một cái đã mấy trăm năm, thương hải tang điền, ta cũng không ngờ rằng ta sẽ phát triển quan hệ đến bây giờ với đại mỹ nam liếc mắt đã thấy ấn tượng khi đó.

“Lúc ấy ta chỉ nghĩ, ánh mắt của con nhện này, thật ra rất lớn, rất có linh khí.”

“Ợ, vậy sao?” Ta ngượng ngùng sờ sờ đầu, có lẽ cả người ta chỉ có chúng còn coi được, lúc ấy ta đen thùi, tám chân, nhớn nhác ngu ngốc.

“Về sau…” Phượng Nghi ngồi xuống vừa ghế đá, ta cũng ngồi xuống theo.

Thế nhưng sau đó lời kế tiếp hắn không nói, lại chuyển đề tài: “Sinh mệnh của phượng hoàng dài lâu, ta đchungse rất nhiều, cũng trải qua rất nhiều, cho nên…”

Ta giật mình một cái, bỗng nhiên một phỏng đoán toát ra.

“Phượng Nghi chàng, chàng có phải đã từng kết hôn hay không?”

“Cái gì?” Hắn nhìn ta?

“Chàng trước kia, có phải… đã từng lấy vợ hay không?”

Ta trước kia chưa nghĩ tới việc này, luôn cảm thấy không thể nào. Thế nhưng bây giờ xem ra, nói không chừng, hắn trước kia đã từng thích ai đó đi? Có lẽ không thành thân, nhưng là, nói chuyện tình yêu có lẽ từng có chứ!

“Không có.” Hắn nhàn nhạt nói: “Nàng đừng nghĩ ngợi lung tung. Ta là muốn nói với nàng, ta từng học một vài thuật bói toán với một tộc ở Bắc hải, Tử Hằng cũng ít nhiều biết một chút.”

“À, ra là chuyện này.” Ta gật đầu: “Ta biết, trước kia đồng môn của Đào Hoa quan còn tìm chàng nhờ giải thích nghi hoặc phê mệnh mà. Đúng rồi, về sau chàng có thể cũng dạy ta hay không? Cái này hình như rất hay.”

“Loại này, nàng không có kiên nhẫn học.” Hắn nói: “Hơn nữa, sự tình có liên quan với bản thân, người xem quẻ chung quy không xem được. Lương y không tự chữa, thầy pháp không tự bói.”

“Ừm, ta hình như cũng từng nghe nói.” Có lẽ là động đến đạo lý lớn phức tạp đạo lý thiên mệnh gì đó, cho nên người xem bói căn bản là không tính cho chính mình, cho dù tính, nghe nói cũng là không chính xác?
“Ta và Tử Hằng từng tính thay cho nhau, kết quả đều là một mảnh hỗn độn. Thế nhưng người ngoài phê mệnh cho Tử Hằng, nói hắn cả đời cô độc…”

“Hả?” Ta hơi sửng sốt: “Cái đó, tại sao… lại như vậy?”

Cả đời cô độc, chính là vẫn lẻ loi một người? Tử Hằng một người tốt như thế, tại sao là loại mệnh này? Hắn cũng đã thành thân mà, không không, phải, Đổng Thục Hàm đã không còn xem như vợ chồng với hắn, Tử Hằng về sau, chỉ có một mình?

“Đây là người nào nói bừa, nhất định không chính xác!” Ta có chút chán nản, càng hơn là phẫn nộ: “Sao có thể rủa người ta như thế chứ!”

“Tam Bát,” Phượng Nghi lẳng lặng nhìn ta: “Nàng cũng là người tu đạo, sao có thể nói như vậy? Chẳng lẽ nàng cũng chỉ nghe tin vui không tin lời xấu sao?”

Không phải, nếu như là nói chính ta, ta khẳng định sẽ không tức giận như vậy. Thế nhưng nói bằng hữu ta, ta, ta cực kỳ tức giận!

“Được rồi, ngồi xuống, nghe ta nói. Lúc trước ta biết nàng và tiểu đạo sĩ của Thục sơn qua lại, còn từng nhắc nhở nàng. Thế nhưng chữ tình này, không phải nói cắt là có thể cắt, nàng không có tâm cơ gì, lại là tuổi mới biết yêu…”

Ta có chút ngượng ngùng, Phượng Nghi đông một búa tây một chày, rốt cuộc là muốn nói cái gì?

“Tính mạng con người ngắn ngủi, vội vã mấy chục năm, sống không quá trăm năm. Nàng là yêu, hữu duyên vô phận với hắn. Hơn nữa, độc tính của nàng hắn chịu không nổi, cho dù lúc ấy không có biến cố Đào Hoa quan, hai người cũng không thể ở bên nhau.”

Ta ngơ ngác nhìn Phượng Nghi.

Hắn, vì sao muốn nhắc tới những chuyện này chứ? Vào lúc này?

Chẳng lẽ hắn để ý ta trước kia từng yêu người khác sao?

Hay là hắn hy vọng, ta hoàn toàn quên Lý Kha đi, sau này cũng tuyệt đối không thể hai lòng sao?

Phượng Nghi dừng một chút, đầu ngón tay dính một cánh hoa rơi.

Thanh âm của hắn đột nhiên thấp hơn: “Tam Bát, nếu như Lý đạo sĩ chuyển thế đầu thai làm người, lại trở về tìm nàng, nàng sẽ lại tục tiền duyên với hắn sao?”

“Hở?”

Ta hoàn toàn choáng váng.

Câu hỏi này, giả thiết này của Phượng Nghi, thật sự là…

Rõ ràng ta nên cười nhạo hắn, thế nhưng, vì sao trong lòng ta xông tới, càng nhiều chính là bất an chứ?

Phượng Nghi nói tiếp: “Nếu như ta nói cho nàng, người này, chính là Lý Phù Phong hiện tại thì sao?”

“Chuyện này, chuyện này… sao có thể chứ?”

“Đúng vậy, hắn vốn là không nhớ ra, nhưng sư tỷ của nàng cho hắn uống canh luân hồi. Hắn nếu không nhớ ra, trừ phi canh luân hồi kia nấu nhầm.”

“Không thể nào, hắn kiếp trước là người yêu của Tam Lục mà!”

Phượng Nghi ngẩng đầu lên: “Nhưng hắn đầu tiên là Lý Kha, sau đó mới chuyển thế thành Tống thư sinh. Một đời ấy hắn không có trí nhớ, mới phát sinh gút mắc với Tam Lục, nhưng bọn họ cũng chỉ là gút mắc mà thôi, rất hiển nhiên, sau khi uống canh luân hồi, hắn dần dần nhớ ra, là một đời làm Lý Kha, một đời ấy, với hắn mà nói càng thêm khắc cốt minh tâm…”

Sao có thể như vậy chứ! Đây, đây quả thực mẹ nó là ông trời bị điên! Nhi tử hắn sinh nhất định không có hậu môn! Đúng rồi, hắn không có nhi tử, hắn sinh một đống nữ nhi, hơn nữa mỗi người đều lấy người phàm… Quả nhiên thiếu đạo đức!

Không không, những thứ này không quan trọng, mà là, mà là… Phượng Nghi hắn thật sự không phải là nói đùa xấu xa với ta chứ?

Ta nghiêm túc, cẩn thận nhìn kỹ vẻ mặt của hắn.

Đúng vậy, hắn không phải đang nói giỡn!

Vậy, chính là, chính là… quái quỷ chỉ có thể nói là ông trời thực sự bị điên!

Vì sao Lý Phù Phong là Lý Kha? Vì sao vì sao lúc này Phượng Nghi muốn nói với ta lời như vậy?

“Ta hình như, đã quên nói cho nàng một chuyện.” Phượng Nghi lại nói tiếp.

Ta cũng đã chết lặng, tâm tính lợn chết không sợ nước sôi nóng lại đợi hắn ném ra đại lôi kinh thiên.

“Mấy viên châu kia, là có thể chuyển biến một phần độc tính trong thân thể nàng, cho dù nàng tương lai có… yêu mến một người bình thường, cắn đối phương một cái, hắn cũng sẽ không bởi vậy chết. Cho nên, nàng bây giờ, muốn gả cho ai cũng được…”

Phượng Nghi đứng dậy, ánh mắt của hắn khiến ta cảm thấy… Nếu như vừa rồi ánh mắt của Lý Phù Phong khiến ta cảm thấy hoảng sợ, vậy bây giờ ánh mắt của Phượng Nghi làm cho ta cảm thấy ngực đau giống như đâm dao.

“Nàng gả cho ai, cũng sẽ không hại đối phương.” Phượng Nghi cư nhiên còn mỉm cười, cười đến ngực ta đau từng cơn: “Ta vốn nghĩ, ta có thể đuổi Lý thư sinh kia đi, thậm chí giết hắn. Ta cũng từng nghĩ vĩnh viễn không nói cho nàng chuyện này, thế nhưng ta cũng không biết mình vì sao lại nói ra.”

Hắn nhẹ nhàng ôm lấy ta, cẩn thận như thế, ôn tồn như thế.

“Tam Bát, ta chỉ hi vọng nàng sống vui vẻ vô lo.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau