BÀN TI ĐỘNG 38 HÀO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bàn ti động 38 hào - Chương 141 - Chương 145

Chương 141: Học vấn về hạ độc

Một đêm này, ánh đèn cả đêm không tắt.

A, ta cảm thấy ta và Thải Mai sư cô thật sự là… thật sự là… ờ, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã!

Ợ, từ miêu tả này là không hay lắm, thế nhưng ta vẫn nghĩ không ra từ nào khác! Tóm lại, chúng ta gặp nhau hận trễ, rốt cuộc tìm được người tri kỷ! Ta lấy ra hết phương thức mình có thể hạ độc thỉnh giáo Thải Mai sư cô, bị nàng phê là thủ đoạn dã man, nguyên thủy, phương pháp đơn giản thô bạo. Hạ độc nữ nhân hẳn là phân loại, đúng bệnh hốt thuốc. Tỷ như đối với ai đó phải như thế nào như thế nào, đối với loại khác phải như thế nào như thế nào, ta nghe như thức tỉnh, đột nhiên hiểu ra.

Ừ, chỉ một thủ đoạn hạ độc không dễ thành công, hẳn là đồng thời thực hiện, trong nước trong không khí trên tường… Chỉ dùng một loại độc thuộc tính cho dù người khác trúng phải cũng rất dễ giải, nếu như thuộc tính bất đồng… Tỷ như bên trong âm hàn kỳ thực còn quấn quýt độc tính phá hoại tổ chức huyết dịch… Như vậy giải một cái cũng sẽ tăng thêm một cái khác, hoặc là dây da dây dưa căn bản khỏi nghĩ tới triệt để trừ tận gốc…

Ợ, mà nói Thải Mai sư cô sao lại cũng có nghiên cứu với hạ độc thế chứ.

Ta lúc sắp đến bình minh mới nhớ tới hỏi vấn đề này, nàng mỉm cười: “Ừm, tiểu Đào con là nhện góa phụ độc phải không?”

“Dạ vâng.” Ta gật đầu.

“Phượng Nghi chưa từng nói với con thiên hạ có cái gì còn độc hơn cả con sao…”

“Từng nói.” Ta gắng sức nghĩ nghĩ: “Ừm, đấy vẫn là đã lâu trước kia, lúc ấy hắn nói con đứng tốp năm không thành vấn đề, còn có một loại rắn, một loại bò cạp, một loại hoa… ừm, còn có chim trấm (1)…” Nhớ rõ ràng là bởi vì lúc đó khi Phượng Nghi tán dóc, vì sao nói nhân tâm độc ác là tâm địa rắn rết. Đó là bởi vì đây là có lý do vân vân vân vân, vì như vậy, ta mới nhớ kỹ lời lần đó hắn nói. Ờ, còn nhớ Tử Hằng cũng đã nói…

Thải Mai sư cô che miệng cười trộm: “Hì, đúng vậy đúng vậy. Nhớ năm nào ta cũng là độc khắp vô địch thiên hạ đấy… Ái chà, thật sự là niên thiếu lông bông a, hiện tại ngẫm lại lúc ấy làm việc cũng thật quá xúc động.”

“Hở?” Chẳng lẽ người bây giờ chính là lão nhân gia sao? Được rồi, Thải Mai sư cô người cho là người hiện tại làm việc cũng không xúc động sao?

Nhưng ta tỉ mỉ suy nghĩ. Các vị tiền bối của Phượng Nghi hiển nhiên cũng đều là mọc lông biết bay, giống đại sư bá, Phượng Nghi từng đề cập, hắn là thần điểu chu tước trong tộc của bọn họ. Trường Lâm sư thúc hình như là chim xanh… A, nhưng cũng không nói Thải Mai sư cô là loại nào… Chẳng lẽ…

“Ta chính là chim trấm nha!” Nàng cười đắc ý dào dạt: “Thế nào? Có phải đại danh như sấm bên tai hay không!”

A, đúng vậy…

Ta ngơ ngác gật đầu.

Ai từng xem tiểu thuyết mà không biết vể rượu trấm chứ! Cho dù chưa từng xem tiểu thuyết, cũng biết một chút đi. Trong truyền thuyết, hoàng đế cứ muốn ban chết cho ai, sẽ cho chén rượu độc ân điển ân điển, chén rượu độc này trong một vài tình huống gọi là khiên cơ, phần lớn tình huống, gọi là rượu trấm…

Thải Mai sư cô nói: “Ôi, ta đã về núi nhiều năm. Ở tại nơi này với sư huynh sư đệ bọn họ, thanh tĩnh là đủ thanh tĩnh, có điều đôi khi cũng sẽ nhớ tới phong cảnh năm đó…”

Hợ, phong cảnh ấy… Lão ngài chính là phong cảnh! Phong cảnh đến thanh danh hiển hách như vậy, trong đủ loại truyền thuyết của thế gian đều có đại danh của ngài… Độc danh tại ngoại!

Lợi hại nha…

Thải Mai sư cô thoạt nhìn rõ ràng là người không lanh lợi nhất trong số mấy vị sư thúc bá, quả nhiên nhìn người không thể xét tướng mạo.

“Muốn đối phó đám nữ nhân Linh Tuyền thánh mẫu bọn họ kia, ta nhưng rất tâm đắc. Năm đó vì… ừm, chúng ta còn từng đấu pháp một lần đấy! Nếu không phải là nàng mời người hòa giải, ta mới không giải độc cho nàng, không thể không độc mù nàng! Nha đầu thối họ Đổng nếu là môn sinh đắc ý của nàng, vậy khẳng định cũng là giỏi dùng hỏa lực. Ta nói với con, đối phó bọn họ, phương pháp tốt nhất là BALABALA…”

Ta ra sức gật đầu, sợ chính mình sẽ nhớ sót lời nàng nói, còn lấy giấy bút ra ghi chép. Lần này Thải Mai cô nói càng thêm hăng say, nước miếng tung bay nói còn khoa tay múa chân, còn thực địa nêu ví dụ tra số liệu, thậm chí ngay cả bản đồ địa hình của Linh Tuyền thánh cung cũng lấy ra một bản…

Hợ, sư cô đại nhân, ngài quả thực quá dũng mãnh!

“Ô, trời cũng sáng rồi.” Nàng ý chưa tận quay đầu nhìn nhìn bên ngoài: “A, đã lâu không nhắc tới những chuyện xưa này, nói một cái là phanh không được. Con nghỉ ngơi một lát, chúng ta cùng dùng cơm sáng đi.”

“Vâng.” Ta cũng xoa xoa mắt, lúc này mới thấy buồn ngủ… Ừm, cũng có thể là ban đêm quá hưng phấn, tinh thần khẩn trương cao độ, lực chú ý tập trung, vì thế không cảm thấy buồn ngủ chút nào.

Thế nhưng, trời đã sáng…

Biến cố ngày hôm qua, hôm nay sẽ kéo dài.Tử Hằng ở nơi nào? Phượng Nghi lại đang làm cái gì?

A, hôm nay cũng không có thời gian cho ta ngủ nữa rồi.

Ta cùng Thải Mai sư cô đến phòng ăn, Đại sư bá không ở đó, Trường Lâm sư thúc cũng không, con hạc theo hầu nói bọn họ sáng sớm đã đi ra ngoài, lúc chúng ta ăn được phân nửa, Phượng Nghi trở lại, tóc hắn mặc dù vẫn rất chỉnh tề, thế nhưng rất rõ ràng có thể nhìn ra bị gió thổi… Ừm, tóc mai có chút hỗn loạn.

“Sáng sớm chàng đi đâu vậy?”

“Đi chỗ Nhược Vân tiên tử…” Phượng Nghi thấp giọng giải thích với ta: “Nhược Vân tiên tử xem như nửa sư phó của Tiểu Tâm, cũng là xuất thân thủy tộc, chuyện này đương nhiên phải nói cho nàng…”

Ta gật gật đầu, tâm tình lại chậm rãi biến trầm trọng, cháo uống vào trong miệng tựa hồ mùi vị cũng từ từ đắng ngắt.

“Hôm nay có lẽ bên ngoài sẽ không thái bình, ưm, ta vẫn là…”

Ta biết hắn nói vẫn là muốn cho ta ở lại địa phương an toàn, bất quá ta cướp lời trước: “Ta cùng chàng.”

Phượng Nghi hơi hơi trầm ngâm, không nói gì.

Thải Mai sư cô lại sáp đầu lại, cằm tựa trên bả vai ta, giống tiểu cô nương tuổi mười sáu có chút ỏn à ỏn ẻn nói: “Phượng Nghi hôm nay chỉ sợ có rất nhiều việc phải làm, không bằng con đi với ta, dù sao chúng ta cùng đường với nó, hai ta trông nom lẫn nhau, cho dù không thể giúp cái gì lớn, ít nhất cũng sẽ không cản trở.”

A, đây là bao che khuyết điểm trắng trợn.

Thải Mai sư cô, ngài, ngài thật sự là quá đáng thân quá đáng yêu!

Phượng Nghi cũng nghiêm túc tỏ vẻ cảm ơn: “Làm phiền ngài đa tâm.”

“Hì, chúng ta là người một nhà, khách khí với ta cái gì.” Thải Mai sư cô nháy nháy mắt, bỡn cợt cười: “Nếu muốn cám ơn ta, các con liền mau mau thành thân, lại sinh một con phượng hoàng con để để ta dỗ là được rồi.”

Hợ, phượng, phượng hoàng con…Đầu óc của ta lập tức có chút choáng váng, nhưng thật ra Phượng Nghi thoải mái nói: “Được, hôm nay… vô luận như thế nào, cũng sẽ có một màn náo nhiệt để nhìn. Sư cô, hai người không ngại đi Quan Vân đài trước, con đi tìm Tử Hằng, sau đó cùng đi với hắn.”

“Được rồi, vậy chúng ta đi Quan Vân đài trước chờ con.”

Ta có chút không nỡ đưa mắt nhìn theo hắn đi ra ngoài, quay đầu hỏi: “Quan Vân đài là?”

“À, là nơi mọi người mỗi tháng đều sẽ tụ hội. Tầm nhìn trống trải, cho nên được đặt tên là Quan Vân(2). Ừm, dù sao Tử Vi cung và Linh Tuyền cung mỗi lần tại hội Quan Vân đều sẽ nói xấu nhau một phen… Không có biện pháp, trời sinh là đối đầu. Linh Tuyền cung mặc dù trong tên có một chữ tuyền, lại từ trên xuống dưới toàn bộ là một đám tính tình nóng nảy… Tử Vi cung có nam có nữ, hai bên ai cũng không phục ai. Nhưng Linh Tuyền thánh mẫu lão thái bà kia rất muốn chiếm địa bàn của Tử Vi cung. Bục chạm trổ của Tử Vi cung ấy chính là địa phương tốt người của tiên giới đều biết, Linh Tuyền thánh mẫu có chủ ý đó đã lâu rồi…”

Chúng ta vừa nói, Thải Mai sư cô đã mang ta ra khỏi viện tử đi về phía đông nam. Thân pháp của nàng nhẹ nhàng linh hoạt, mang theo ta cũng lẹ làng không tốn chút sức nào.

Quan Vân đài cũng không xa. Đại khái công phu một chén trà đã đến. Cái đài này rất rộng rãi… Ợ, ta bây giờ vừa nhìn thấy quảng trường đài bằng liền phản xạ có điều kiện muốn đi nhà cầu — Không có biện pháp, ký ức mấy lần thấy cảnh lớn đều không coi là vui vẻ gì. Tại tiên hội Mai sơn, tại lễ mừng ma cung, được, lần này súng hơi đổi thành pháo, lên cấp đi vào tiên giới tham gia hội Quan Vân này. Có điều bất đồng chính là, hai lần trước ta không biết sẽ xảy ra chuyện, lần này ta đã biết hôm nay không thể thiện, nhất định sẽ đấu võ! Cho dù người khác không đánh ta cũng phải đánh tiện nữ nhân họ Đổng kia cho thành một cái đầu thối rữa!

“Ôi, ta đã nói con còn trẻ mà, thiếu kiên nhẫn. Đến đến.”

Thải Mai sư cô mang theo ta, đi lên thềm đá… Ừm, đi qua ao hoa sen, lại băng qua hành lang uốn khúc. Nàng thoạt nhìn không chút để ý, phi thường thoải mái, còn chào hỏi mấy người quen biết. Thái độ của những người đó đối với nàng tuyệt đối là ôn hòa lại tôn trọng — Điều này từ một khía cạnh khác phản ánh ra Thải Mai sư cô thực sự rất có thực lực.

Mấy ngày nay ta đã hiểu biết, tiên giới này thật ra cũng không có gì không giống. Kéo cái khăn che mặt hiền hòa xuống, quả đấm của người nào lớn hơn người đó có đạo lý. Đương nhiên, mấy ngày nay ta thấy, ở, chẳng qua là một phần nhỏ cực kỳ không đáng kể của tiên giới, nhưng ta nghĩ, những nơi khác, hẳn là cũng như thế.

Thải Mai sư cô thoạt nhìn dường như chưa làm cái gì, thế nhưng trên thực tế từ ban nãy nàng đã ra hiệu ngầm với ta.

Ừm, ta nghĩ lời răn của Thải Mai sư cô nhất định là thà giết sai còn hơn bỏ sót, hoặc là, mèo đen mèo trắng cứ bắt được chuột chính là mèo tốt… Dù sao nàng hạ độc ấy phải gọi là phóng khoáng… Ta không phải nói động tác của nàng phóng khoáng, mà là số lượng cực lớn! So sánh với nàng, ta lúc tại Mai sơn hạ tơ quấn trong nước uống, thực sự là trò trẻ con trong trò trẻ con.

Tìm một chỗ ngồi xuống, ta quan sát bốn phía, nhỏ giọng hỏi: “Sư cô, người của Thánh Tuyền cung và Tử Vi cung tới chưa?”

“Chưa đâu, hai bên bọn họ đều ỷ vào thân phận mình không chịu đến sớm, cho rằng đến sớm rất giảm thân phận.”

Ừm, loại tâm tính này có thể hiểu được, bình thường những người lãnh đạo luôn luôn đến sau khi mọi người đều đến hết.

Thải Mai sư cô nháy nháy mắt với ta: “Bọn họ muộn mới tốt, vừa lúc chúng ta bố trí bố trí trước. Cho dù hôm nay đánh không nổi, ít nhất cũng có cái tự bảo vệ mình dựa vào, để cho bọn họ cũng phải biết, chúng ta không phải dễ bắt nạt.”

Rất tốt!

Tục ngữ quả nhiên nói không sai, khiêm tốn có lợi, kiêu ngạo tổn hại. Bọn họ nếu như ngạo mạn như thế, chúng ta cũng không thể quang minh chính đại lợi dụng sơ hở như thế này.

Ta một tiểu yêu phóng độc tại tiên giới, phóng còn rất vui vẻ.

Thải Mai sư cô thoạt nhìn quả thực… thần thái phấn khởi, vừa trộm bố trí vừa ngâm nga điệu hát.

Chúng ta vừa phân công, cũng hợp tác, bận rộn một trận. Thải Mai sư cô kéo ta một phen: “Bọn họ tới rồi.”

Ta tưởng rằng nàng nói là Thánh Tuyền cung gì đó tới, quay đầu lại nhìn thấy Phượng Nghi, bên cạnh hắn chính là Tử Hằng.

Chú thích

(1) chim trấm: giống chim có chất độc nói trong truyền thuyết, dùng lông của nó ngâm rượu, uống vào là chết ngay ↑

(2) Quan Vân nghĩa là xem mây

Chương 142: Tiên hội Quan Vân

Chẳng qua là một đêm… Tử Hằng thoạt nhìn lại… không giống.

Ta phát giác hắn có chút bất đồng, thế nhưng, lại trì độn nhìn hắn nửa ngày, mới phát hiện, hắn thay đổi chỗ nào.

Không phải mặt mày tiều tụy, không phải thân hình cô độc…

Tóc mai Tử Hằng, làm sao có thể, tóc mai xám bạc này, là có chuyện gì xảy ra?

Ta chỉ từng nghe nói một đêm đầu bạc, thế nhưng… Đây cũng là lần đầu thấy.

Ta thà cả đời không phải nhìn loại chuyện này mới tốt, nhất là… loại chuyện ấy, phát sinh trên người bằng hữu ngươi quan tâm, coi trọng, ngươi lại chỉ có thể nhìn, chỉ có thể…

Giúp không được gì…

Chân ta không tự chủ được đi qua, vẫn là Tử Hằng thấy ta trước, sau đó Phượng Nghi quay đầu.

“Tới rồi?” Không biết nên nói như thế nào.

Trong lòng… cảm thấy rất khổ sở.

Phượng Nghi nắm tay ta đứng một bên, mặc dù từ tối hôm qua đến bây giờ vẫn bôn ba bận rộn, thế nhưng hắn trông vẫn khí vũ hiên ngang, không có nửa phần thái độ uể oải.

Thải Mai sư cô, ta, còn cả Phượng Nghi và Tử Hằng, bốn người chúng ta ngồi xuống tiệc, vị trí cũng không dễ thấy. Quan Vân đài tên là đài, nhưng thực ra địa bàn rất lớn, lại là hòn đảo độc lập trong mây, ao hoa sen, hành lang gấp khúc, cầu nhỏ, giả sơn, hoa viên, đình thủy tạ mái hiên rộng. Thải Mai sư cô nhỏ giọng nói với ta: “Con nhìn kỹ, người nào ngồi gần người nào, bọn họ phần nhiều xuất thân cũng gần, có chuyện cũng sẽ cùng nhau tương trợ.”

Ta ngó nghiêng xung quanh, nhỏ giọng hỏi: “Vậy ngồi xa, thậm chí là ngồi phương hướng hoàn toàn đối lập… quan hệ cũng rất tệ sao?”

“Vậy cũng không nhất định.” Có người đi qua trước chỗ ngồi của chúng ta không xa, chào hành lễ với Thải Mai sư cô. Thải Mai sư cô mỉm cười gật đầu, thoạt nhìn chững chạc hơn so với lúc ở nhà: “Con cháu của Ngao gia, có đôi khi cũng tới hội Quan Vân, có điều bọn họ ngồi bên kia.”

Ta theo phương hướng Thải Mai sư cô chỉ quay đầu nhìn… Ừm. Bên kia cũng ngồi vài người, nữ có nam có. Quần áo rực rỡ sáng rõ, thoạt nhìn rất là sôi nổi. Một trong đó trên trán còn có cái sừng… Ta tò mò nhìn chằm chằm cái sừng kia nửa ngày — Ta quen biết Tử Hằng lâu như vậy, thế nhưng ta lại chưa từng thấy trên đầu hắn có sừng hay không đâu. Nếu như có, sẽ có hình dạng gì? Là giống sừng sơn dương, hay là giống sừng hươu hơn?

Đúng rồi. Cảnh ngộ của Tử Hằng, có nói với người của gia tộc hắn hay không? Những người đó có giúp hắn hay không?

Thải Mai sư cô bỗng nhiên thấp giọng nói: “Người của Tử Vi cung đến.”

Ta vội vàng quay đầu xem, xa xa một vầng sáng màu tím nhạt… A, quả nhiên là Tử Vi cung sao? Ngay cả phi kiếm này đằng vân này, đều mang theo màu sắc đặc tính rực rỡ.

Quầng sáng màu tím kia dừng dưới bậc thềm cách đó không xa, thân hình người chậm rãi hiện ra. Ồ, thật sự là người đông thế mạnh. Người khác đều là đến một mình, nhiều lắm ba năm người cùng nhau, bọn họ nhưng tốt. Ba năm mười đều có, xiêm y có tím sẫm có tím nhạt, còn có màu trắng và màu xanh, thoạt nhìn cũng là hài hòa.

Nhìn ra được trong cung của bọn họ hẳn là cũng cấp bậc rõ ràng. Người mặc màu sắc tím sẫm đi phía trước, tím nhạt đi theo phía sau. Tự nhiên phân thành hai nhóm, phía sau màu trắng mới là màu xanh. Nam nữ đều là tướng mạo tuấn lệ, thoạt nhìn rất là cảnh đẹp ý vui.

Ta quay đầu lặng lẽ liếc mắt nhìn Tử Hằng, ánh mắt của hắn cũng đúng lúc chuyển sang nhìn về phía ta. Cặp mắt kia sâu tựa nước lặng, ta cảm thấy ngực hơi siết, lại nhìn đến sợi tóc màu xám bên tóc mai của hắn, càng cảm thấy ngứa mắt.

“Đến rồi.”

Thanh âm của Thải Mai sư cô rất thấp, ngắn ngủi nói.

Ta vội vàng quay đầu lại nhìn, một đám đỏ rực tựa màu mây tía đang rơi xuống một chỗ khác trên đài bằng, màu đỏ kia nhìn qua khiến cho người ta cảm thấy mắt cũng đau. Sau đó ánh sáng ấy tan đi, lộ ra người tới… Ách, được rồi, ta phải nói, vừa rồi đánh giá của ta với Tử Vi cung người đông thế mạnh ban nãy là phiến diện, võ đoán, so sánh với Linh Tuyền cung này, Tử Vi cung người ta rất biết che giấu!

Ta nhìn chằm chằm bọn họ, sau đó không tốn công chút nào đã thấy được họ Đổng! Nàng đứng ở vị trí hàng thứ hai, thoạt nhìn Thải Mai sư cô nói nàng rất được sủng cũng là có căn cứ.
“Hừ… Quả nhiên là kẻ đến bất thiện.” Thải Mai sư cô nhỏ giọng cười lạnh, ta sửng sốt một lúc, hai tay ngay dưới chỗ ngồi rất nhỏ rất nhanh làm động tác.

Hừ, thần tiên thì thế nào? Ta nhưng chẳng sợ tẹo nào!

Tơ nhện rất nhỏ nhìn bằng mắt thường không được bị ta tung ra không ít, khi những người đó đi lại, cũng đã bất tri bất giác dính vào không ít. Còn nữa, chỗ các nàng vừa mới đi qua Thải Mai sư cô cũng đều đã động tay chân…

Hừ hừ, ta cũng rất muốn học sư cô cười lạnh hai tiếng như thế. Không vì cái gì khác, chính là loại cảm giác nữ nhân này thực sự là rất tốt rất sảng khoái.

Người của Tử Vi cung ngồi tại vị trí bên trái, chỗ ngồi chỉ có chưa đến mười chỗ, những người khác liền đứng. Vị trí của người Thánh Tuyền cung đối lập với bọn họ, ngồi vào cũng không nhiều, họ Đổng có một chỗ ngồi, những người khác tản ra đứng phía sau các nàng, nhìn qua giống một tường đất sơn thành màu đỏ thẫm, thật sự là tục biết bao! Dù sao ta chính là xem bọn họ không vừa mắt. Mặc dù từng người trông cũng xem là như hoa như ngọc, thế nhưng từ hành động của nữ nhân thối họ Đổng kia mà xem, trong đám đồng môn của nàng cũng có lẽ không thiện.

Trên Quan Vân đài đã gần ngồi đầy, có một lão già râu bạc đứng dậy, cao giọng niệm tụng vài câu thơ, ta chỉ nhìn chòng chọc họ Đổng kia không có để ý hắn nói cái gì.

Gương mặt họ Đổng được áo đỏ chiếu, phấn hồng, bộ dạng thì đẹp, thế nhưng càng lộ ra tâm địa ác độc của nàng. Hơn nữa, ánh mắt của ta tựa hồ bị nàng nhận ra, nàng nghiêng đầu liếc mắt nhìn về phía chúng ta, ta không biết nàng có thấy rõ ta không, nhưng Tử Hằng là chồng của nàng, nàng dù sao vẫn không thể không thấy. Nàng làm như vậy, chuyện như thế, ta không tin nàng không chột dạ chút nào!

Ánh mắt của nàng không dừng lại, tựa hồ người bên này nàng không biết cũng không có quan hệ, sau đó lại hơi hơi nâng cằm lên, nói chuyện với một nữ tử áo đỏ bên cạnh nàng.

Ta hận đích thực muốn xông tới hành hung nàng một trận! Nhổ sạch tóc nàng! Cho dù như vậy cũng báo không được thù của Tiểu Tâm, cũng giải không được phẫn hận trong lòng ta.

Ta lại len lén nhìn Tử Hằng, mi mắt hắn rủ xuống, chuyên chú nhìn một ly trà trên bàn con trước mặt mình.

Bàn tay Phượng Nghi đưa qua, nhẹ nhàng nắm tay ta.

Ta quay đầu nhìn hắn. Trước mặt hắn ta cũng không cần che giấu cái gì. Phượng Nghi không nói gì, nhưng ánh mắt của hắn đã có một loại sức mạnh khiến ta cảm thấy yên bình.

Lão đầu râu nhi bạc kia nói chuyện trầm bổng, giọng điệu cổ quái, trong mười chữ hắn nói ta chỉ nghe hiểu một hai, thế nhưng cụ thể có ý gì thì không rõ lắm. Tựa hồ là đang tán tụng cái gì, lang lảnh đọc một đoạn, đưa tay gõ một cái trên kẻng trước mặt, sau đó lại ngồi xuống.

Người đang ngồi, bất kể là xa hay gần, đều bưng chén trà trước mặt lên, sau đó uống một hớp nước trong chén.

Ờ… Được rồi, đây coi như là tụ hội chính thức bắt đầu.Ta có chút mơ hồ, vừa rồi Thải Mai sư cô có phải cũng động tay chân trên mấy chén trà hay không? Ta không để ý, có lẽ không. Bất quá… Ừm, cho dù nước trà trà không động tay chân, những bố trí khác chúng ta bày ra cũng nhất định đủ để người của Thánh Linh cung uống một bình.

Những người khác cũng có người thấp giọng nói chuyện, cũng có người bưng chén trà tựa hồ đang chờ đợi gì đó. Bất quá, càng nhiều người, ánh mắt đều nhìn vị trí người của Tử Vi cung và Thánh Linh cung kia ngồi — Tinh mắt đều có thể nhìn ra bầu không khí giữa người hai phái này cứng ngắc cổ quái, tựa hồ chỉ thiếu một cơ hội nào đó, cảm giác… chỉ cần một cục đá nhẹ nhàng rơi xuống, bình tĩnh mặt ngoài này lập tức sẽ bị đánh vỡ, sau đó khẳng định sóng gió hung ác, tranh đấu không dứt.

Tử Hằng bỗng nhiên đứng dậy, ta cả kinh, thiếu chút nữa cũng rời tiệc đứng lên theo, Thải Mai sư cô và Phượng Nghi mỗi bên đè ta lại.

Tử Hằng đi lại thong dong, từng bước một. Tim ta dường như bị cước bộ của hắn khóa lại, hắn đi một bước, ta liền cảm thấy ngực nảy thịch một cái.

Tử Hằng hắn… hắn muốn làm cái gì?

Hắn… liệu có nguy hiểm hay không?

Ta có chút vội vàng nhìn Phượng Nghi, Phượng Nghi chỉ khẽ lắc đầu, ý bảo ta an tâm một chút đừng nóng.

“Các vị tiên hữu…” Thanh âm Tử Hằng nghe qua hơi khàn khàn, ta đoán hắn từ tối hôm qua đến bây giờ có phải một ngụm nước cũng chưa uống hay không, tinh thần chợt lóe lên, ta vội vàng lại tập trung nghe hắn nói cái gì.

“Trước đó vài ngày phong ấn của ma vực sụp đổ, lúc ma khí ngút trời, tiên giới cũng có phần không thái bình. Như Hứa tiên hữu, Giang tiên hữu, cũng không may mắn bị ma khí xâm nhiễm, ngàn năm tu vi tổn hại, không thể không chọn đất bế quan, trùng tu khổ luyện. Còn có rất nhiều linh thú tiên cầm mất tung tích… Nghĩ đến, chỉ sợ cũng dữ nhiều lành ít. Mặc dù các vị đồng lòng hợp lực hóa giải luồng khí oán lệ kia, chỉ sợ vẫn có không ít tàn dư chưa sạch. Không biết mọi người mấy ngày nay cảm thấy như thế nào?”

Phía dưới có người hưởng ứng nói: “Ừm, Ngao thiên quan nói phải, chỗ ở của ta cũng đã ở không được, mấy ngày nay đều là sống nhờ tại Hàn Yên Thúy.”

Còn có người khác cũng nói có phiền não này, ta lại cảm thấy buồn bực… Tử Hằng hắn nói những thứ này, có quan hệ gì với chuyện chúng ta muốn làm hôm nay không?

Ờ, lại nói, Phượng Nghi cũng chưa nói cho ta, ta còn không biết Tử Hằng hôm nay rốt cuộc tính toán làm cái gì đâu. Hắn là… ừm, muốn lấy lại công đạo cho Tiểu Tâm? Hay là muốn… hoàn toàn vạch rõ giới hạn với họ Đổng kia… Hoặc giả, hắn muốn làm chuyện gì khác?

Phượng Nghi nhẹ nhàng kéo tay ta xuống, ta nhìn hai bên, đi theo sau hắn rời tiệc, vòng qua sau tấm bình phong vân thạch.

“Chuyện ngày hôm nay không thể thiện, nàng phải cẩn thận ứng đối.”

“Ta biết mà.”

“Còn nữa, nàng bây giờ lấy linh châu ra, cần dùng đến.”

“À, được.”

Ta nắm tay lại, nhắm mắt yên lặng vận công, một lát sau mở bàn tay mở mắt ra, bốn viên linh châu vầng sáng ấm áp xoay tròn trong lòng bàn tay ta hơi quay lên xuống.

Phượng Nghi lấy phong linh châu ngậm vào trong miệng, sau đó lại lấy hỏa châu và thủy châu.

“Cái này…” Ta dùng thần giao cách cảm hỏi: “Ta phải làm những gì?”

“Nàng và sư cô có lẽ đã làm chút tay chân đi?”

Ta liên tục gật đầu.

“Ừ, sư cô lão luyện hơn nàng, người của Thánh Tuyền cung thể chất và linh lực đều là lửa khô, tơ độc của nàng chỉ sợ tác dụng không lớn. Viên hỏa châu này nàng cầm, lát nữa phải làm như thế nào, ta sẽ báo cho nàng.”

Chương 143: Đấu võ đấu võ!

Ta quay về ngồi xuống, một mặt thấp thỏm một mặt còn cảm thấy có chút hưng phấn.

Ừm, vừa nghĩ tới có thể sẽ loạn lên, ta có cơ hội hành hung họ Đổng báo thù thay Tiểu Tâm, ta liền cảm thấy ngực nóng lên lòng bàn tay đổ mồ hôi.

Nhìn nhìn Phượng Nghi rất trấn định bên cạnh, lại nhìn nhìn Thải Mai sư cô vẻ mặt điềm nhiên như không… Ờ, công phu trấn định của ta rất không tới nơi tới chốn, vẫn cần tu hành nhiều nhiều hơn nữa.

Tử Hằng đang nói chuyện với một trưởng giả mặc hắc bào, thanh âm của hắn cũng không cao, vì thế nghe không rõ lắm. Bất quá thoạt nhìn, tựa hồ hắn giống như đang cho người đối diện nọ chỗ tốt gì, cho nên người kia không ngừng vuốt râu, cười tủm tỉm, gật đầu.

Ừm, họ Đổng tựa hồ cũng chú ý mật thiết hành động của Tử Hằng. Phía sau nàng, người của Linh Tuyền cung đã lườm giận với Tử Vi cung, phóng đao mắt, cố gắng làm biểu tình xem thường đối phương, thoạt nhìn rất muốn dùng ánh mắt và biểu tình khoét lóc thịt đối phương… Trong lòng ta hiện lên cảm giác hoang đường cổ quái, những con cháu thần tiên này, và những người hoặc là yêu ta thấy ở nhân gian, ở ma vực ấy, thoạt nhìn căn bản không có gì khác nhau lớn, quần áo đẹp hơn chút, khuôn mặt dáng người xinh hơn chút, thế nhưng, các loại biểu hiện của bọn họ, căn bản không có vẻ gì là cao quý xuất trần hoặc là thanh tâm quả dục.

Hai chữ thần tiên này vốn trong cảm nhận của ta là vừa cao thượng vừa vĩ đại, nhưng hiểu biết những ngày qua, khiến cho hai chữ này giống như hai tòa núi băng phơi dưới ánh nắng chói chang, rất nhanh tan ra, sắp hoàn toàn biến mất.

Thần tiên có gì đặc biệt hơn người? Cũng lòng dạ hẹp hòi tranh quyền áp lợi tâm hắc thủ lạt, cũng không có khác với quyền quý trần gian.

Bỗng nhiên ngay trên vị trí của Linh Tuyền cung kia, truyền đến một tiếng đồ sứ bị vỡ thanh thúy.

Lập tức một nữ tử đứng dậy, nổi giận quát người của Tử Vi cung đối diện: “Các ngươi đừng quá đáng! Đại sư tỷ của chúng ta năm lần bảy lượt khoan nhượng các ngươi, nhưng các ngươi chớ được đằng chân lân đằng đầu, càng ngày càng làm càn vô lễ.”

Nàng trừng mắt, khóe miệng cay nghiệt. Gương mặt vốn hẳn là rất xinh đẹp, cứng rắn biến thành tướng dạ xoa, cho dù không xấu đến dọa người, cũng không dính được hai chữ xinh đẹp, thấy thế nào làm cho người ta không vừa mắt thế ấy.

Ta liếc mắt nhìn Phượng Nghi. Hiện tại ta thật sự không để bụng tướng mạo của mình có đẹp hay không nữa. Người thích ta cũng không phải là hướng về phía gương mặt này, mà những người diện mạo xinh đẹp đó, phẩm hạnh và tâm địa lại rất không tương xứng với bề ngoài.

Ừm, Phượng Nghi tìm được ta, xem như hắn rất tinh mắt.

Hợ bây giờ không phải lúc nghĩ điều này.

Ta quay đầu nhìn Linh Tuyền cung bên kia. Ai biết đồ gốm kia vỡ thế nào, là Tử Vi cung âm thầm chọc ghẹo hay là người của Linh Tuyền cung tự mình làm? Muốn ta nói, hai bên muốn đấu pháp vậy thì sảng sảng khoái khoái đấu một hồi là được, đừng ngươi lườm ta ta lườm ngươi cứng ngắc như thế, cũng không cần tìm lý do lông gà vỏ tỏi gì đó để tranh cãi, nhàm chán biết bao chứ.

Người của Tử Vi cung cũng không phải quả hồng mềm, lập tức châm biếm lại, mặc dù còn chưa có đánh nhau, thế nhưng mùi thuốc súng trong không khí cũng đang dần dần thăng cấp tăng thêm.

Mau đánh đi mau đánh đi. Chỉ cần bọn họ đấu võ một cái, ta lập tức sẽ đi đục nước béo cò.

“Ngươi ra đây cho ta!” Hồng y nữ tử của Linh Tuyền cung kia đứng dậy tay ấn chuôi kiếm, một khuôn mặt cười lộ vẻ dữ tợn hung ác. Một người của Tử Vi cung cũng đi ra, là một người mặc bạch y.

Thoạt nhìn, nhân vật chủ yếu của hai bên đều không nhúc nhích, chỉ là nhân vật nhỏ nóng người trước? Hay là muốn thăm dò thái độ hư thực của đối phương?

Kỳ quái, những người, à, thần tiên bên cạnh, đều không lộ ra vẻ mặt ngạc nhiên gì, tựa hồ như không nhìn thấy, không cảm thấy ngạc nhiên chút nào.

Hai người kia đều rút kiếm ra, kiếm của nữ tử Linh Tuyền cung mảnh mà dài, thân kiếm thoạt nhìn mềm, thủ thế mở đầu bày ra, mũi kiếm lắc lư bất định dường như lưỡi rắn nuốt vào nhả ra. Kiếm của người Tử Vi cung dùng… dường như không phải kim loại, nhìn qua đen nhánh, thân kiếm không có ánh sáng.

Phượng Nghi nhẹ nhàng đè bàn tay ta lại dưới bàn, đầu ngón tay rất nhanh viết lên.

Ta rõ ràng biết hắn viết là: Dùng hỏa châu cách trở kiếm khí, khẽ vận chín lần Thanh Tâm quyết.

Loại thời điểm này nghe hắn đúng không sai.

Ta nhẹ nhàng híp mắt lại, lòng bàn tay nhẹ nhàng dán tại bụng, trong lòng mặc niệm công quyết, vừa thúc vận Thanh Tâm quyết.

Khi lại mở mắt ra, hai người kia đã nhảy lên đài cao bên ngoài thính đường, động thủ. Đây đâu giống như luận bàn tranh tài? Rõ ràng là… Khụ, tư thế liều mạng có thâm cừu đại hận a. Không không, nói như vậy cũng không chuẩn xác, bởi vì thoạt nhìn hai vị này vẫn còn tiếc mạng, chiêu thức lưỡng bại câu thương là có, nhưng là còn chưa tới mức độ đồng quy vu tận.

Muốn ta đánh giá… Ừm, không bằng đâm kích chiêu chiêu thấy máu hồi hồi muốn mạng như ma cung, nhưng so với luận bàn trước kia ta đã thấy thì ngoan độc hơn. Ta nhìn mấy lần, cảm thấy thần tiên so kiếm cũng không gì hơn thế… Có lẽ là bởi vì bọn họ cũng chỉ là đệ tử bậc ba trong môn phái thần tiên, ta quen nhìn bản lĩnh của Phượng Nghi và Tử Hằng đương nhiên không cảm thấy bọn họ tỷ võ đủ phân lượng.

Ta vẫn là hứng thú với nhìn chằm chằm nữ nhân thối họ Đổng kia hơn.
Tử Hằng chậm rãi về chỗ, nhịp bước vẫn là bình tĩnh. Bất quá, ta cảm thấy được, trên người hắn tựa hồ thêm chút gì đó… Trước kia không có. Ừm, tựa hồ, bước chân kiên định hơn, mà biểu tình… mang theo một loại cảm giác đã tính trước kỹ càng.

Loại cảm giác này so với loại nặng nề, dường như hai bờ vai gánh vô số áp lực kia, đương nhiên tốt hơn nhiều.

Tử Hằng nhất định là hạ quyết tâm nào đó, mặc dù hắn vẫn chưa nói gì, cũng không có quá nhiều biểu lộ.

Thế nhưng… ta rốt cục cảm thấy có thể khẽ thở phào một cái.

Hắn chỉ cần không nghĩ tới chuyện Tiểu Tâm, không còn bị cái loại cảm giác mang tội với cảm giác bi ai ấy vây quanh, là tốt rồi, chẳng sợ hắn hạ quyết tâm muốn đem một ổ Linh Tuyền cung, đem hội Quan Vân này rối long trời lỡ đất, ta cũng kiên quyết đứng về bên hắn.

Ta cũng có thể khẳng định, Phượng Nghi cũng nghĩ giống ta.

Ừm, theo đánh nhau của hai người kia, hỏa linh châu di động qua lại giữa lòng bàn tay và đan điền của ta, dường như… dường như là một cái nam châm nhỏ, đang hút vụn sắt xung quanh nó… Mặc dù rất nhỏ, rất thong thả, thế nhưng vẫn đang không ngừng hút.

Thì ra linh châu này còn có thể dùng như thế… Hì hì, thêm kiến thức. Lúc bọn họ đánh nhau chết sống đương nhiên linh lực dồi dào kiếm khí bắn ra bốn phía, mà ta ở một bên làm loại trò thu hồi phế vật này.

Bọn họ cũng không có điều khiển phi kiếm phóng đi phóng lại tựa đạn đạo bắn nhau như thần tiên đánh nhau trong truyền thuyết, thế nhưng trên mũi kiếm đều bao quanh kiếm khí rất mạnh. Kiếm quang nuốt vào nhả ra không chừng ngay trước mũi kiếm khi dài khi ngắn, khi dài mạnh mẽ, khi ngắn nguy hiểm, làm người ta có loại cảm giác khó lòng phòng bị.

Đáng tiếc đánh không bao lâu, nữ tử của Linh Tuyền cung kia bỗng nhiên trượt chân, tựa hồ là chiêu thức dùng hết, lại giống kình lực dùng bất ổn, kết quả cánh tay của mình đâm đúng trên mũi kiếm của người Tử Vi cung. Phải nói, là nàng đụng vào, bất quá người của Tử Vi cung kia khẳng định cũng là đẩy về phía trước, cho nên…

Cho nên bả vai của nàng theo một tiếng cười giễu, bị đâm xuyên qua!

Ý nghĩ đầu tiên của ta là: Kiếm của Tử Vi cung này rất sắc bén.

Ý nghĩ thứ hai là: Thì ra là máu của người Linh Tuyền cung chảy cũng là đỏ tươi ha… Ta còn tưởng rằng trên người các nàng đều là máu đen chứ!

Một kiếm này, đoán chừng là tính toán kỹ. Bởi vì trong nháy mắt nàng bị thương, họ Đổng liền phi thân, nhảy lên đài, một phen đỡ đồng môn kia của nàng, một mặt lớn tiếng quát người của Tử Vi cung kia: “Bất quá là tỷ thí với nhau, Tử Vi cung các ngươi thế nhưng xuống tay ngoan độc như thế! Chuyện này chúng ta tất sẽ không chịu để yên, các ngươi dám trọng thương đệ tử trong cung của ta, việc này không thể cứ tính như thế!”

À há… Hiểu rồi, Phượng Nghi nói bọn họ muốn khiêu khích Tử Vi cung, cưỡng đoạt đia bàn, bất quá các thần tiên làm việc từ trước đến nay thích để ý danh phận đạo nghĩa, nói cách khác, đánh người cướp người phải có một lý do. Tốt, bây giờ đệ tử của các nàng bị thương, lý do này không phải đã đến sao?

Ừm, kỳ quái. Bọn họ đã ngừng tay, thế nhưng hỏa linh châu của ta vẫn còn có thể hút được linh khí.
Ta có chút nghi hoặc nhìn Phượng Nghi. Hắn và ta tuyệt đối sắp đến tình hình linh tê tương thông — đương nhiên, cũng có khả năng là vấn đề của ta quá rõ ràng quá dễ hiểu. Hắn tiếp tục viết chữ tại lòng bàn tay ta: Tiếp tục đừng ngừng. Người của Linh Tuyền cung chỉ cần vẫn còn ở đó, linh khí sẽ không hoàn toàn thu lại không phóng ra…

Ta hiểu được.

Ví như, thác nước đổ xuống, chung quy sẽ bắn ra bọt nước.

Người của Tử Vi cung đương nhiên không chịu nhận cái thiệt này, thanh âm của hai bên đều càng lúc càng lớn, không biết bên nào rút kiếm trước, dù sao nghe thấy một tiếng kiếm sắc ra khỏi vỏ xoèn xoẹt.

Sau đó khiến ta kinh ngạc hơn chính là phản ứng của các thần tiên xung quanh, một mảnh quang hoa rực rỡ hiện lên, mỗi người tăng thêm cương khí hộ thể hoặc là màn hào quang màu sắc bất đồng cho mình, đều đặn tự nhiên giống như đã luyện vô số lần, huấn luyện nghiêm chỉnh phản ứng nhạy bén vô cùng.

Tiếp đó bọn họ đồng thời xẹt lên trên ra ngoài, ta cho là bọn họ định rời tiệc tránh họa, thế nhưng tới khoảng cách nhất định, bọn họ đều ngừng lại, tốp năm tốp ba cùng một chỗ, tựa hồ còn tính toán tiếp tục xem cuộc chiến.

Tay ta tạm thời rời khỏi vị trí đan điền, Thanh Tâm quyết nhưng không có dừng lại, một tay bị Phượng Nghi kéo, bên kia được Thải Mai sư cô che chở, ta vội vàng quay đầu nhìn Tử Hằng, hắn lại không cùng qua đây, mà là đứng một bên với mấy người hẳn là Ngao gia của Đông hải tới kia.

“Đừng lo.” Phượng Nghi thấp giọng nói: “Tử Hằng chỉ cần đã quyết định chủ ý, không ai có thể thương tổn được hắn.”

Ta biết…

Ta biết vô luận là Tử Hằng hay Phượng Nghi, đều mạnh mẽ hơn ta, thế như bọn họ mạnh mẽ không có nghĩa là bọn họ sẽ không bị thương, cõi đời này luôn tràn ngập bất ngờ. Bọn họ mạnh hơn ta, cũng không có nghĩa là ta có thể yên tâm ỷ lại bọn họ mà không lo lắng và tính toán vì an nguy của bọn họ.

Thiên chu võng của ta nhẹ nhàng không tiếng động, lặng yên bày ra hai bên, bảo vệ thân hình ba người chúng ta. Mà Phượng Nghi thì trong nháy mắt liên tục phát ra ba đạo phòng chú bảo vệ toàn thân ta, tựa hồ sợ để lọt một khe hở làm cho ta bị thương.

Màn ngoài ý muốn tại ma cung kia, vẫn khiến hắn không thể tiêu tan sao?

Chúng ta, đều sẽ không quên sự kiện ấy, cũng cảm thấy có lỗi với đối phương.

Ta cảm thấy ta liên lụy hắn.

Hắn lại cảm thấy là lỗi của hắn, hắn khiến ta lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm.

Nếu như chỉ dùng một câu khái quát mà nói, chính là kế hoạch biến hóa khó lường, Phượng Nghi cũng không thể tưởng được sẽ có song kiếm Tử Thanh xuất hiện ngoài ý muốn như thế. Nếu như kiếp trước chơi game online, sự xuất hiện của hai trang bị siêu cường này đủ để tạo thành BUG thật lớn, khiến trò chơi sụp đổ.

Ta khe khẽ nắm tay Phượng Nghi. Ta dường như… rất ít khi chủ động tỏ vẻ thân thiết với hắn.

Ừ, về sau phải tăng cường luyện tập phương diện này!

Phía dưới chúng ta, người dẫn đầu của Tử Vi cung, và đại sư tỷ của Linh Tuyền cung cũng đã không kiềm chế được ra sân, hai người vừa ra tay liền bất phàm, đều là phi kiếm! Kiếm quang phi kiếm của người Tử Vi cung là màu tím, mà Linh Tuyền cung thì lại là màu đỏ rực.

Không biết Tử Hằng nói những gì với đồng tộc của hắn, trên khuôn mặt mấy người trẻ tuổi kia có chút do dự, tựa hồ gặp cái gì khó có thể quyết đoán lựa chọn, sau đó một trong đó hình như lại đang đặt câu hỏi.

Thải Mai sư cô lấy ra một nắm hạt dưa, cắn cực kỳ ngon lành.

“Sư cô…”

“Con cũng lấy chút?”

“Không cần, con không ăn cái này. Người xung quanh, vì sao cũng không trốn chứ? Không sợ vạ đến cá dưới ao sao?”

“Đây có gì mà phải lo…” Thải Mai sư cô nói: “Loại chuyện này thấy nhiều rồi. Dù sao phía trên có các tiên quân đế quân áp lại, bọn họ không thể phản thiên, nếu như ngộ thương người khác, vậy sẽ dẫn tới công phẫn, sự tình rất khó thu thập, nếu chuyện không liên quan mình, mọi người vui vẻ xem xem náo nhiệt. Con chỉ cần nhìn chằm chằm họ Đổng kia là được, chuyện khác thì không cần bận tâm.”

Chương 144: Đả thương người ta sau lưng có xem là hảo hán?

Ta lại quay đầu nhìn Phượng Nghi, hắn không cần ta mở miệng đã biết ta muốn nói gì, mỉm cười:

“Chỉ cần nàng có thể bảo đảm bản thân an toàn, nàng muốn làm gì ta cũng không ngăn cản nàng.”

Mắt ta sáng lên, ngụ ý, Phượng Nghi ủng hộ ta chơi xỏ họ Đổng kia!

Thải Mai sư cô lại kéo ta một phen: “Thời cơ chưa tới đâu, con gấp cái gì.”

Ta biết, hiện tại họ Đổng còn chưa có động thủ, nàng đứng tại vị trí sau một đám người dồn trận xem chiến, thần tiên đánh nhau rốt cuộc không giống bình thường, những kiếm quang rực rỡ giống pháo bông bắn ra tán loạn. Ta vừa không dấu vết tung ra tơ nhện, vừa âm thầm cổ vũ cho Tử Vi cung! Tuy rằng ta cũng không có giao tình gì với Tử Vi cung, cũng không biết bọn họ. Thế nhưng bọn họ đối nghịch với Linh Tuyền cung, tục ngữ nói, kẻ địch của kẻ địch chính là bạn bè mà.

Phượng Nghi thấp giọng nói hai câu với Thải Mai sư cô, hơn phân nửa là nhắc nhở nàng coi chừng ta, Tử Hằng đi về phía này, hắn ra đón, hai người không biết lại đang thương lượng cái gì.

Cục diện bên dưới càng ngày càng rối loạn, có lẽ Tử Vi cung không không ngờ lại vung tay với Linh Tuyền cung ở chỗ này, người của bọn họ rõ ràng không nhiều như người của Linh Tuyền cung, nhưng cũng không hoảng loạn, cả đám kết thành hai trận pháp, thoạt nhìn là bảo vệ đệ tử tuổi trẻ lực yếu ở giữa, từng đạo kiếm quang tím nhạt tím sẫm giao thoa xuất kích, cũng đánh rất mạnh mẽ, không bị uy thế của Linh Tuyền cung lập tức áp đảo. So sánh thì, Linh Tuyền cung nhiều người, cũng chia thành ba người một tổ năm người một tổ, nhưng không có kiếm trận có hiệu quả lớn hoặc là thủ đoạn công kích nào khác, bất quá, bọn họ nhưng cũng có chiêu số của mình. Ba năm người một tổ, kiếm quang từ phân lưu hợp lại một chỗ. Có câu nói một cây chụm lại nên hòn núi cao. Tức khắc kiếm quang kia lộ ra thanh thế to lớn, uy lực ấy cũng không phải gia tăng kiếm quang đơn giản, thoạt nhìn… ngược lại thừa cơ, uy lực mạnh thêm mấy lần, cũng là hết sức lợi hại.

Người của Thánh Linh cung còn có không ít rải rác ở một bên đè trận. Đại sư tỷ kia và họ Đổng vẫn ra tay. Ta nghe nàng thét một tiếng: “Các ngươi thật sự là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Sư tôn chúng ta đã dẫn người đi tiến đánh Tử Vi các của các ngươi! Các ngươi hiện tại thức thời thì quăng kiếm đầu hàng, nếu không, hừ hừ, đến lúc đó chỉ sợ các ngươi muốn chịu thua nhận lỗi cũng không có cơ hội đó đâu!”

Nghe giọng điệu này, dường như muốn đuổi tận giết tuyệt.

Đại sư huynh của Tử Vi cung kia thì vừa chỉ huy trận pháp, vừa bình tĩnh trả lời: “Lòng tham không đáy. Linh Tuyền cung các ngươi mấy năm này uy phong càng lợi hại, coi nhường nhịn của người ngoài xem như yếu đuối, coi tránh lui của người ngoài xem như dễ bắt nạt! Hôm nay sẽ cho các ngươi nhìn xem, Tử Vi cung chúng ta có thể đạt được thanh danh một trụ trời đông, cũng không phải là dựa vào chó sủa cắn loạn tựa như chó điên các ngươi là có thể thành công!”

Hắn từ trong tay áo lấy ra một lá cờ nho nhỏ, hứng gió mở ra. Đột nhiên cuồng phong gào thét, rất nhiều sương khói không biết từ nơi nào xông ra, bao quanh vây đám người hỗn loạn trong đó.

Được. Lần này ta cũng chẳng nhìn thấy cái gì nữa rồi.

“Cờ Phong Vân…” Thải Mai sư cô hơi hơi xúc động: “Thực lực của Tử Vi cung thế nhưng… Không ngờ hắn một nhân tài mới xuất hiện, lại có thể khống chế sử dụng bậc pháp bảo này.”

“Lá cờ đó rất lợi hại?”

“Hắn đây bất quá là sơ đẳng, đoán chừng là vừa mới luyện, uy lực cũng không lớn. Ừm, nếu như là Tử Vi tiên quân tự mình sử dụng. Ấy chính là muốn phong vân tụ hội thiên địa đổi màu…”

“Vậy Thánh Linh cung đòi không được rồi.”

“Chuyện này lại khó mà nói, xem tiếp.” Thải Mai sư cô tươi cười không có ý tốt: “Dù sao bọn họ đánh của bọn họ, chúng ta xem của chúng ta, xem thấy hưng trí, lại kéo môt tay giúp Tử Vi cung là được. Bọn họ tuy rằng người đông thế lớn, Tử Vi tiên quân và ta, giao tình vẫn còn nói là tốt, ta đương nhiên sẽ không giúp Linh Tuyền cung.”

Linh Tuyền cung cũng đến có chuẩn bị, đại sư tỷ kia và họ Đổng mỗi người vung tay lên, lòng bàn tay các nàng thoạt nhìn đỏ lên, không biết có gì huyền ảo, bất quá hai người nâng lên bàn tay nắm lấy nhau, sau khi lòng bàn tay đối nhau, lại bỗng nhiên có vô số điểm sáng màu đỏ từ tay các nàng bắn ra, đồng thời bắn tập trung về phía nơi mây mù đặc nhất.

“Linh Tuyền lão khất bà xem ra thật sự là muốn lập tức chiếm Tử Vi cung rồi…” Thải Mai sư cô giải thích cho ta: “Đây là tuyệt kỹ sở trường của nàng ta, tên là Vạn Diễm Triều Tông… Hai đệ tử của nàng mặc dù công lực đều chỉ xem như bình thường, nhưng hai người đồng thời dùng, lực lượng và nguyên kình lực cùng phát, thì giống như các nàng tập hợp phi kiếm lại, uy lực cực đại…”

Ừm, ta cũng có cảm giác, những lực lượng ban nãy hỏa châu hấp thụ, chỉ giống như từng giọt nước chảy vào trong bát. Bây giờ lại giống như mở ra vòi nước, so với ban nãy cảm giác trôi chảy dồi dào hơn nhiều.

Ta ngắm ngắm Thải Mai sư cô: “Vậy, chúng ta bây giờ nếu như…”

Thải Mai sư cô cười: “Chúng ta cũng nhảy vào đi… Ta cũng đang cảm thấy ngứa tay rồi.”

Hai tay ta khẽ bày, mỗi đầu ngón tay kéo vô số tơ mảnh di động trên không trung. Tơ này chính là tơ lúc trước ta vây ma tám mặt tại ma vực, muốn bao nhiêu thì có bấy nhiêu. Thải Mai sư cô thì khe khẽ nhắm mắt, bàn tay lật qua, lòng bàn tay hướng xuống dưới.

Ta có thể cảm giác được phấn độc khói độc rất nhiều rất nhỏ vừa nãy nàng bày ra, con mắt nhỏ bé không cách nào nhìn thấy, thế nhưng ta cũng quanh năm chơi độc, tri giác nhạy bén.

Huống chi những độc tố nhỏ bé này dính lên tơ nhện của ta, ta đương nhiên có thể phát hiện.Thải Mai sư cô đưa mắt ra hiệu một cái, ngón tay ta rất nhanh búng, tơ độc rất nhỏ trôi nổi trong không khí ào ào bắn về phía họ Đổng và sư tỷ của nàng.

Ừm… Quanh người các nàng có một tầng tường sáng màu đỏ nhạt, đỡ không ít tơ nhện, thế nhưng tầng phòng ngự kia nhưng cũng không phải là không khe hở để đánh. Vẫn có một ít tơ mảnh dính lên tóc lên mặt lên áo các nàng. Mà tơ mảnh bị ánh sáng đỏ hộ thân của các nàng chặn lại, còn có không ít dính lên người đồng môn của các nàng, những người đó không phải ai cũng có loại công phu hộ thể này, tơ mảnh bay tới lại không có cảm giác, vậy đương nhiên là dính to dính đặc, không dính cũng phí.

Ta không biết độc Thải Mai sư cô hạ này có hiệu lực nhanh hay không, có chút sốt ruột trợn mắt nhìn, ước chừng hai phút, hiệu quả liền hiện ra!

Độc chim trấm của Thải Mai sư cô đại danh quả nhiên không phải đồn thổi!

Họ Đổng còn chưa có phản ứng gì lớn, trên mặt sư tỷ của nàng đã từ từ nổi lên một tầng xanh nhạt. Nếu như không phải ta chăm chú nhìn, thật đúng là nhìn không ra.

Độc này lại có thể có tác dụng trên da thịt! Lợi hại a lợi hại!

Ta nghe trong truyền thuyết người ta dùng độc trấm, cũng phải uống vào mới được.

Phượng Nghi và Tử Hằng đứng ở một chỗ, đang nói cái gì đó với người của Ngao gia, đúng lúc quay đầu liếc mắt nhìn ta.

Ợ, cái liếc mắt ấy à… ừm, rất giống như pháp nhãn chiếu yêu, chút ít thủ đoạn tiểu tâm tư của ta cảm giác đều bị hắn nhìn thấu.

Có chút không có ý tốt, ta chớp chớp mắt với hắn.

Thủ pháp của ta và Thải Mai sư khó có thể leo lên mốc thanh nhã. Thế nhưng mèo đen cũng thế mèo trắng cũng vậy, bắt được chuột chính là mèo tốt, chỉ cần có thể làm cho họ Đổng không hay ho, hạ độc nàng hay đánh tơi bời nàng, không phải đều như nhau sao?

Họ Đổng dường như phát hiện cái gì, đột nhiên quay đầu nhìn về phía ta. Ta cũng không né tránh, cứ như thế đón ánh mắt của nàng.

Tóc của nàng buộc rất chặt, không đeo trang sức gì, búi tóc gắn ngân châu, thoạt nhìn có loại cảm giác cứng rắn nghiêm nghị. Bất quá ánh mắt nàng… lại lộ vẻ phẫn hận oán độc vô cùng —

Ta xoa xoa mũi, mặc dù ta không sợ nàng, thế nhưng cứ trừng mắt nhìn người, cũng mệt mà.
Thải Mai sư cô lại trầm giọng nói: “Xem ánh mắt kia của nàng khiến cho người ta cảm thấy trong lòng bốc lên khí lạnh, mắt độc, tâm cũng khẳng định độc. Nếu để cho nàng chiếm thượng phong, không biết lại bài bố chỉnh đốn người ngoài thế nào đâu.”

Thải Mai sư cô vừa nói, vừa thúc giục kình lực ngầm.

Chân mày họ Đổng nhíu chặt lại, trên mặt lộ ra vẻ đau đớn. Sư tỷ của nàng cũng giữ không nổi tư thế ban nãy. Hai người thoạt nhìn đứng cũng sắp đứng đứng không yên, đương nhiên vô lực duy trì cái Vạn Diễm Triều Tông kia. Vừa buông sức như thế, đại sư huynh của Tử Vi cung ra dấu cực nhanh, không nhìn kỹ còn tưởng rằng tay hắn run rẩy không ngừng là trúng gió phát sốt rét đấy. Sương mù thoáng cái lan ra. Mọi người của Tử Vi cung và Linh Tuyền cung, ngoại trừ họ Đổng cùng sư tỷ của nàng, còn có vị đại sư huynh Tử Vi cung này ra, đều đã bị sương mù dày đặc bao lên.

“Sương… Sương mù này có tác dụng gì không?”

“Ấy đương nhiên là có trọng dụng.” Thải Mai sư cô tâm tình vô cùng tốt, nữ nhân thành công trong lòng có thể không vui sao? Nàng nói: “Trong mây mù này, mắt không thể nhìn vật, hiển nhiên không nhìn thấy địch nhân thân ở phương nào. Thế nhưng người của Linh Tuyền cung nhìn không thấy, Tử Vi cung lại có thể nhìn được. Con nói, một bên mắt mù một bên mắt sáng, vậy mà đánh nhau ai chiếm ưu thế?”

Đương nhiên người mù không được lợi.

“Vạn Diễm Triều Tông vừa rồi là phá mây mù này sao?”

“Không, Vạn Diễm Triều Tông mặc dù có thể ngăn chặn mây mù này, những cũng không phải là biện pháp tốt nhất… Ấn đạo lý ngũ hành, gió có thể giúp lửa, cũng có thể dập tắt lửa, có thể nói là vừa có sinh, vừa có khắc. Tử Vi cung lần này ắt hẳn sẽ không thua, mà Linh Tuyền cung, hừ hừ, chỉ sợ…”

Đầu ta bỗng nhiên ngửa về phía sau, dải băng vung lên, bộp bộp hai tiếng, đánh bay thứ gì đó. Nếu không phải là ta phát giác nhanh, chưa biết chừng thứ này có thể xuyên qua thiên chu võng làm cho ta bất ngờ không kịp đề phòng mà ăn đau.

Thải Mai sư cô hoảng sợ không ngừng một phen đỡ lấy ta, không nói lời gì một đạo vòng khói bảy màu phủ lên ta.

“Tiện nha đầu!”

Ta đứng thẳng người, trong tay Thải Mai sư cô nhấc một cái kim dài mà mảnh, cái kim kia màu đỏ nhạt, thoạt nhìn tuyệt không giống một thứ vũ khí giết người sắc bén.

Được, chúng ta đang cao hứng phấn chấn ám toán người khác, nào ngờ người khác lại còn đang tính toán ta.

Đây gọi là gì? Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ đứng sau?

Thế nhưng phân lượng của con chim sẻ này, không khỏi cũng quá…

— Chưa cần ta và Thải Mai sư cô động thủ, Phượng Nghi đã ra tay.

Ta không thấy được hắn dùng thủ pháp gì, chỉ là vung tay áo thật mạnh, một bóng người chật vật không chịu nổi từ một bóng cây dày đặc té ra ngoài, va rất mạnh vào đài mây, một cái va ấy rất nặng… Ta cảm giác ta cũng nghe được tiếng xương cốt vỡ răng rắc, tựa như rang đá, vang dội rõ ràng.

Thải Mai sư cô kéo tay áo ta, chúng ta cúi người, đến gần đứng cùng chỗ với Phượng Nghi bọn họ.

Ai ám toán ta? Ta ở trong này có kẻ thù sao? Họ Đổng cho dù muốn báo thù, nàng cũng không có thừa lực như thế!

Người ám toán kia nằm sấp ở nơi đó thở dốc lại bò không nổi, ta nghiến răng nghiến lợi nhìn kỹ. Chúng ta ám toán người khác, đó là chuyện theo lý. Người khác ám toán ta, ấy chính là tội không thể tha thứ! Người mà, tiêu chuẩn luôn coi trọng, nghiêm khắc với người dễ dãi với mình.

Dám ám toán ta, hừ hừ!

Bất quá người kia…

Ta có chút ngoài ý muốn: “A, là ngươi!”

Chương 145: Mưa gió thất thường khó dự đoán

Người ám toán ta, rõ ràng là ta từng gặp tại chỗ Tử Hằng, thị nữ tên là Yên Song kia!

Thải Mai sư cô nhìn kỹ cây kim dài trong tay, cười lạnh nói: “Rất có tiền đồ nha, chơi độc chơi đến trước mặt ta.”

Ta cũng sáp qua xem, ừm, phía trên hẳn là dùng độc mầm khoai lạnh, độc này với ta mà nói không đau không ngứa, cho dù bị độc, cũng nhiều lắm đánh hai cái ngáp, ngủ một giấc thôi. Ta tương đối hiếu kỳ chính là, thiên chu võng của ta không có phòng được triệt để cây kim mảnh này, chỉ là tan mất đại bộ phận lực đạo của nó.

“Đây là kim thấu cốt… Thứ này cũng không thấy nhiều tại tiên giới.” Thải Mai sư cô đi về phía trước bước nào, Yên Song kia run run lui về phía sau bước đó, gương mặt ấy đã không còn bộ dáng thanh tú lúc đầu, nước mắt nước mũi, còn dính vết máu, thoạt nhìn chật vật không chịu nổi.

“Thải, Thải Mai tiên cô, ta, ta cũng là vâng mệnh người ta, không phải, không phải ta… Đừng, đừng giết ta…”

“Hiện tại biết sợ? Hả? Vừa nãy làm cái gì?”

“Ta không thể, không thể… Phu nhân chúng ta bảo ta…”

“Hờ, ta liền biết tiện nha đầu này mưu đồ bất lương.”

Thải Mai sư cô vung tay, cái kim dài kia đâm thẳng vào bả vai Yên Song, nàng kêu thảm một tiếng, đầu ngả sang bên cạnh.

Ta nháy mắt mấy cái: “Đã chết?”

“Dọa hôn mê.” Thải Mai sư cô oán hận nói: “Muốn chết nào có dễ dàng như vậy? Lại nói, như vậy cho nàng chết thật ra tiện nghi nàng. Ta phải lưu trữ mạng của nàng, giao nàng cho chỗ Hình Thiên tiên quân. Ít nhất để nàng ở trong tù băng trăm tám mươi năm. Vả lại, nàng nếu là chết, thì không dính líu được đến họ Đổng nữa.”

“À há.”

Ta ném ra một đạo dây tơ nhện trói chặt Yên Song kia lại, nàng vẫn không nhúc nhích cuộn tròn bên chân chúng ta, hoàn toàn mất đi khả năng cử động.

Chờ chúng ta quay đầu lại nhìn tình hình chiến đấu. Được. Đã toàn rối loạn. Toàn trường chỉ có một người còn đứng ngoài vòng tròn, chính là đại sư huynh của Tử Vi cung kia. Mọi người của Linh Tuyền cung, kể cả họ Đổng cùng đại sư tỷ của nàng cũng đã cuốn vào bên trong đám sương mù ấy.

Thải Mai sư cô nháy mắt nhìn ta. Ta ngầm hiểu, tiếp tục thúc giục tơ nhện của ta.

Phượng Nghi thấp giọng hỏi ta: “Có bị thương không?”

“Không có. Ta vẫn ổn.”

Tơ nhện tương đương với tay của ta, mắt của ta.

Sương mù dày đặc tuy rằng ngăn trở tầm mắt, thế nhưng cũng không ngăn được cảm giác.

Ừm, Linh Tuyền cung người đông thế mạnh, Tử Vi cung thì lại có một đại sư huynh pháp lực cao cường pháp bảo nổi trội đè trận, đánh nhất thời là khó phân thắng bại. Ta quay đầu nhìn Tử Hằng. Ánh mắt của hắn lại hướng về phía khác, dựa tay đứng ở nơi đó, bóng dáng có chút cô đơn, dường như chuyện xảy ra tại đây hắn không mảy may quan tâm, giống như không có nửa điểm quan hệ với hắn.

Phương hướng hắn nhìn…

Phượng Nghi nắm tay ta, thấp giọng nói: “Bên kia là phương hướng Tử Vi cung.”

À há…

Chỗ Tử Vi cung, hiện gờ nhất định cũng không yên ổn đi?

Rốt cuộc trận tranh đoạt này ai thắng ai thua đây?

Trong lòng ta cảm giác được chán ghét bản năng, bất luận ai thắng ai thua, nói chung không có quan hệ lớn với ta.

Còn Tử Hằng? Trong lòng hắn hi vọng thế nào?

Giữa sương mù dày đặc thỉnh thoảng có ánh sáng kiếm quang bắn ra, ta còn ngửi thấy mùi máu tươi.

Động tĩnh tơ nhện truyền về, họ Đổng cũng tựa hồ bị thương, thế nhưng vết thương cũng không nặng, chẳng qua là nội tức cản trở, khiến năng lực hành động của nàng giảm bớt nhiều. Thế nhưng lại thêm tơ nhện và độc của ta, tình hình của nàng sẽ không tốt lắm, phi kiếm cơ hồ hoàn toàn không chịu khống chế, đồng môn nàng tựa hồ khí thế cũng càng ngày càng yếu, Tử Vi cung thanh thế đại thịnh.

Vị đại sư huynh của Tử Vi cung kia trấn định tự nhiên khống chế cờ Phong Vân canh giữ một bên, sau một lúc lâu, hắn ném cờ đi, lại thu về, sương mù dày đặc đầy mắt tức khắc biến mất không thấy, tình thế trong sân vừa xem hiểu ngay.

Người của Linh Tuyền cung có mấy người đã ngã xuống đất sinh tử không biết, còn lại cũng cơ hồ mỗi người mang thương, dựa lưng vào nhau khổ sở chống đỡ, trận pháp của Tử Vi cung lại không thấy tán loạn.

Thắng bại đã liếc qua thấy ngay rồi.
“Ừ, Giang Ngọc Thành rất có tiền đồ nha.” Thải Mai sư cô nói: “Xem ra cung chủ tương lai của Tử Vi cung, nhất định không phải là hắn còn là ai.”

“Chính là người dùng cờ Phong Vân ấy?”

“Đúng là hắn.”

Tóc đại sư tỷ của Linh Tuyền cung kia bị mất hơn nửa bên, bên kia rối tung, thoạt nhìn giống một bà điên, nàng một tay vịn cột đá hỏng, tường sáng màu đỏ hộ thân cũng không có rực rỡ như ban nãy, có vẻ tối hơn rất nhiều, giống như ánh lửa ngọn nến sắp tắt.

“Thật hèn hạ…” Thanh âm của nàng khàn khàn trầm thấp: “Tử Vi cung các ngươi chẳng những sử dụng mánh khoé như vậy, còn âm thầm hạ độc tính kế! Tử Vi tiên quân từ trước đến nay rêu rao bản thân nhân nghĩa hiền hòa, thì ra chính là cách nhân nghĩa hiền hòa như thế! Ta hôm nay xem như mở mang kiến thức.”

Giang Ngọc Thành không nhanh không chậm, một mặt chỉ điểm đồng môn bao quanh người của Linh Tuyền cung, một mặt lạnh nhạt nói: “Quá khen. Tử Vi cung ta làm việc từ trước đến nay chữ lí đi đầu, cũng không ngang ngược áp bức. Chẳng qua là nhân nghĩa này, cũng phải xem là đối với người nào, Linh Tuyền cung các ngươi một môn trên dưới đều có danh điêu ngoa độc ác, với các ngươi nói nhân nghĩa cái gì? Các ngươi hiểu được cái gì gọi là nhân nghĩa sao? Huống hồ chúng ta không có hạ độc tính kế, vu tội bừa bãi cũng không cần lôi ra.

Oa, người này thoạt nhìn hào hoa phong nhã, miệng nhưng thật ra rất không tha cho người ta nha.

Bất quá, ta thích! Mắng giỏi!

Những nữ nhân của Linh Tuyền cung này nhìn chính là làm cho người ta không vừa mắt, bốn chữ điêu ngoa độc ác không thể chuẩn xác hơn. Bên chân của ta chính là chứng cứ điêu độc rõ ràng… Hợ?

Ta bỗng nhiên cảm thấy không đúng, cúi xuống xem xét tình hình Yên Song kia.

Không hô hấp không mạch đập, linh phách cũng đã sắp tan.

“Chuyện này…” Ta ngẩng đầu nhìn Phượng Nghi: “Nàng, nàng đã chết?”

“Không có khả năng.” Thải Mai sư cô nói: “Độc tính trên cái kim này quyết không nhanh muốn mạng người như thế, lại nói, ta đâm chính là mạch huyệt hối tuyền, độc khí sẽ không khuếch tán…”

Nhưng lời của nàng cũng nói không được nữa.

Ta đoán được một khả năng: “Nàng có phải… trước khi tới ám toán chúng ta, cũng đã… ừm… hay không…”

Thường nghe nói chuyện như vậy. Một số tử sĩ trước khi chấp hành nhiệm vụ cũng đã uống thuốc độc, sau đó vô luận hành động này có thành công hay không, dù sao bọn họ là nhất định phải chết.

Thải Mai sư cô oán hận nói: “Nhất định là bị Linh Tuyền cung động tay chân trước rồi… Kỳ quái, nàng vì sao lại đối phó với con?”

“Ợ, nàng vừa rồi nói là…” Họ Đổng sai khiến.

Bất quá, ta và họ Đổng có thâm cừu đại hận gì sao? Dường như… Tuy rằng ta căm hận nàng, thế nhưng lại chưa từng xé rách mặt khắc khẩu với nàng mà. Nàng đối phó Tiểu Tâm, cũng là hướng về phía Tử Hằng… Nếu như nàng muốn cho Yên Song ám sát, ta cảm thấy thế nào cũng chưa đến lượt ta mà?Thải Mai sư cô thở dài: “Quên đi, chết thì chết đi, cho dù nha đầu này tới Hình Thiên cung nói cái gì, người của Linh Tuyền cung cũng có phương pháp chối sạch.” Nàng kéo ta đứng lên: “Đừng cứ nghĩ chuyện này, cho dù không có nàng, chúng ta muốn thu thập tiện nha đầu họ Đổng, vậy cũng là dễ như trở bàn tay. Trở về đưa thi thể nha đầu này đi Hình Thiên cung, cũng có thể thêm tội trạng cho Linh Tuyền cung.”

Không phải…

Lời tuy nói như vậy, nhưng ta cảm thấy rất kỳ quái.

Họ Đổng… Vì sao hận ta như thế?

Ta quay đầu nhìn Tử Hằng, hắn lại bỗng nhiên giương mày dài, tựa hồ nhìn thấy chuyện gì làm hắn phấn khởi.

Ta theo hắn ánh mắt nhìn lại, phía đông nam biển mây rất xa, áng sáng tím phóng lên cao, bỗng nhiên nở rô.

Phượng Nghi nắm thật chặt tay ta, ánh mắt nhu hòa mà trầm tĩnh: “Đừng lo, là Tử Vi cung thắng. Linh Tuyền cung lần này vây cánh hao tổn rất nhiều không nói, khí thế cũng nhất định giảm đi. Bởi vậy, Ngao gia chắc chắn sẽ không khăng khăng giữ mối quan hệ với Linh Tuyền cung. Tử Hằng ít nhất… sẽ không lại bị cái gông này trói buộc.”

Ta khe khẽ thở ra: “Thật không? Như vậy… Thật tốt…”

Ta là cao hứng thay cho Tử Hằng, thế nhưng, không biết vì sao, giữa cao hứng này lại có tia lo lắng âm thầm…

Dường như… Ta chung quy cảm thấy, chuyện này, có chút quá thuận lợi.

Linh Tuyền cung cứ như vậy thất bại, họ Đổng cũng nhất định sẽ giống như lời sư cô, chúng ta muốn vê tròn đập bẹp nàng cũng được!

Xa xa truyền đến tiếng chuông ảm đạm, một tiếng, lại một tiếng.

“Ừ, Chính Hòa tiên quân đã gặp mặt Hình Thiên tiên quân.” Thải Mai sư cô mặt mày hớn hở: “Hai bên đồng thời ra tay, Linh Tuyền thánh mẫu khẳng định chắc chắn thất bại. Hèn chi Giang Ngọc Thành tính trước kỹ càng như vậy, thì ra lôi kéo được chỗ dựa vững chắc mạnh như thế.”

Chính Hòa tiên quân… Không phải là Chính Hòa cung mà Phượng Nghi mang ta đi sao?

Thì ra là việc này.

Tay bị Phượng Nghi cầm cảm giác hơi hơi siết chặt, ta lấy lại tinh thần, trong thanh âm của Phượng Nghi giấu không được sự quan tâm: “Nàng sao vậy?”

“Không sao…” Ta nói như thế nào đây? Chính là cảm thấy thay đổi bất ngờ này quá nhanh, làm người ta không kịp nhìn thấu?

Vẫn là ta cảm thấy thế sự vô thường, nhất thời phong quang vô hạn, ngay sau đó liền thất bại thảm hại.

“Chúng ta có thể báo thù trút giận cho Tiểu Tâm sao?” Ta nhỏ giọng hỏi.

“Không thành vấn đề, ta đi nói một tiếng với Chính Hòa tiên quân là được, người của Linh Tuyền cung nhất định sẽ tạm thời giam giữ tại chỗ hắn, chờ bảy ngày sau mới đưa đến Hình Thiên cung, buổi tối ta mang nàng qua.” Phượng Nghi dừng một chút, còn nói: “Chỉ là, phải lưu một cái mạng của nàng ta. Phải biết tiên nhân có tội, nhất định phải đến Hình Thiên cung thẩm vấn định tội, nàng không thể tự tiện đả thương tính mạng nàng ta.”

“Ta biết.” Ta cắn răng, sau đó cười lạnh hì hì: “Nhất định sẽ lưu một cái mạng của nàng.”

Bất quá, còn có chuyện.

“Tử Hằng đâu? Hắn có thể bỏ bà vợ xấu này chứ?”

Phượng Nghi nhìn thấy xa xa ba người Ngao gia đi về phía bên này, chút ý cười nơi khóe miệng rất nhạt, mang theo chút bất đắc dĩ, mang theo chút khinh thường: “Người Ngao gia không thể khôn khéo hơn, lúc này… Cho dù Tử Hằng không muốn bỏ vợ, bọn họ cũng nhất định sẽ buộc hắn lập tức vạch rõ ranh giới với Linh Tuyền cung.”

Người của Tử Vi cung áp tải người của Linh Tuyền cung rời đi, các thần tiên đang xem cuộc chiến cũng phần lớn giải tán. Nhất thời, chỉ để lại Quan Vân đài lộn xộn, chứng minh vừa nãy ác đấu từng phát sinh tại đây.

Thải Mai sư cô vung tay áo xua tay, giải từng bố trí ban nãy.

Nàng sử dụng độc thu phát thành thạo, nặng nhẹ tùy mình, thật sự mạnh hơn ta rất nhiều.

Ta một đường đi một đường nghĩ, Thải Mai sư cô nói không sai, cho nên vừa rồi Yên Song chết, nhất định không phải nàng xuống tay nặng, mà là có người trước đó hạ thủ với nàng ta.

Nghi vấn của ta mơ mơ hồ hồ nổi lên trong lòng, bất quá, buổi tối đi Chính Hòa cung, ta sẽ đòi một đáp án với họ Đổng. Nàng cho dù không thừa nhận, ta cũng có rất nhiều biện pháp đối phó nàng!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau