BÀN TI ĐỘNG 38 HÀO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bàn ti động 38 hào - Chương 136 - Chương 140

Chương 136: Một tấc lưu quang sa ngân hà

Trong khe đá, có một thanh âm trầm trầm nói: “Cám ơn ngươi, tiểu muội, ta không đói bụng, chính ngươi ăn đi.”

Ta sửng sốt, thanh âm này… thanh âm này vì sao…

“Tiểu Tâm?”

Trong khe đá bỗng nhiên trầm mặc, sau đó qua một lúc lâu, thanh âm kia nói: “Ngươi là… Tam Bát tỷ tỷ sao?”

Ta nhớ ra rồi, lúc ấy trong đầm Bích Thủy… phần lớn tôm cá nhỏ có chút linh tính, đều tự nhận là họ Bích, Tiểu Tâm… Tên của nàng hẳn là Bích Tâm.

Trong lòng ta vừa hoài nghi, vừa lo lắng, còn có chút sợ hãi không hiểu vì sao, lấy ra một viên minh châu chiếu sáng. Chậm rãi đi một bước về phía trước: “Tiểu Tâm, là ngươi sao?”

“Tam Bát tỷ tỷ…”

Ta lại đi về phía trước, ánh sáng của minh châu chiếu vào khe đá, ta nhìn thấy một khuôn mặt cá cực xấu, màu xanh đen từ bên trong lộ ra, thanh âm dè dặt, còn thận trọng hơn ta: “Tam Bát tỷ tỷ, ta là… Tiểu Tâm.”

Tiểu Tâm? Ta kinh ngạc nói không nên lời.

Nàng sao lại biến thành như vậy? Nàng cũng đã có mấy trăm năm đạo hạnh, sớm cũng đã tu thành nhân thân, ta lần trước trên đường đi kinh thành còn từng gặp nàng. Thế nhưng nàng, nàng bây giờ sao lại… Cho dù nàng bởi vì nguyên nhân gì bị thương, đánh về nguyên hình, vậy nguyên hình của nàng cũng là một con cá vàng xinh đẹp chứ, sao lại là bộ dáng như bây giờ? Mắt lúng liếng xinh đẹp biến thành mụn nước sưng phù xấu xí, vảy cá mỹ lệ không thấy bóng dáng, khuôn mặt kia… khuôn mặt kia… Trời ạ, quả thực so với con cóc, không, là so với cái loại cá dơi khiến người ta buồn nôn ăn không ngon ta từng thấy trước đây còn… còn…

“Tiểu Tâm? Ngươi? Thật là ngươi sao? Ngươi sao lại biến thành như vậy?”

Ý nghĩ của ta nhất định tiết lộ ra ngoài mặt. Nàng lui lui về phía sau, lui ra ngoài vầng sáng của minh châu.

“Ta làm ngươi sợ sao?”

“Không phải vấn đề này. Ngươi, ngươi sao lại biến thành như vậy? Là trúng độc? Hay là bị thương cái gì?”

Thanh âm của nàng rất cay đắng: “Đây là ta tự làm tự chịu… Tam Bát tỷ tỷ, ngươi đến đây khi nào? Thời gian qua vẫn khỏe chứ? Ta…, công tử hắn, vẫn khỏe chứ?”

Ta há hốc miệng, nói không ra lời.

Tiểu Tâm sao lại biến thành như vậy?

“Tử Hằng hắn, biết ngươi ở trong này không? Ngươi gặp chuyện gì? Vì sao…”

“Tam Bát tỷ tỷ, ngươi cũng đừng hỏi. Tóm lại… là ta không biết lượng sức…”

Trong lòng ta rất loạn, hỏi hồi lâu nàng cũng không nói. Ta tìm tìm trên người, để lại cho nàng một ít đan dược và thức ăn. Nàng chỉ cười gượng, nói không cần, bảo ta cũng không cần lưu lại cái gì.

“Tử Hằng hắn…”

“Tam Bát tỷ tỷ. Ta cầu ngươi một chuyện! Cầu ngươi ngàn vạn lần đừng nói chuyện gặp được ta cho công tử! Ngàn vạn lần ngàn vạn lần, van cầu ngươi, nhất định đừng nói cho hắn!”

Giọng nói của nàng thê lương đau đớn. Ta ngạc nhiên không nói gì, nàng lại thêm vào một câu: “Tam Bát tỷ tỷ, ngươi đáp ứng ta, tuyệt không nói ra chuyện thấy ta hôm nay! Bằng không, ta liền lập tức đập đầu chết ở chỗ này!”

“Ngươi…” Ta vội vàng nói: “Ta tuyệt đối không nói ra ngoài. Ngươi đừng làm chuyện điên rồ.”

Nàng tựa hồ thở phào nhẹ nhõm, trầm mặc trong chốc lát, mới nói: “Ta… Ta ở trong này rất tốt, cũng không có ai có thể lại đến thương tổn ta, cách công tử cũng gần… Ta chỉ cần biết hắn ở ngay nơi không xa ta, viết chữ, đọc sách, trò chuyện… Trong lòng ta cũng rất thoải mái, có lần công tử còn đi qua bên đầm nước đấy, tiểu muội nhìn thấy hắn, còn tới nói cho ta biết, trong lòng ta rất vui…”

Nàng còn vui? Vui cái rắm!

Ta đần độn từ trong đầm nước đi ra, lại đứng nửa ngày bên bờ đầm. Con cá nhỏ kia vòng hai vòng trên mặt nước, liền vẫy đuôi lặn xuống.

Tiểu Tâm đối với Tử Hằng, ừ… Cái này không cần phải nói, cho dù ta rất ngốc cũng có thể nhìn ra được tâm tư của nàng.

Nàng có phải bởi vì biến xấu xí, cho nên mới không chịu đối mặt với Tử Hằng sao? Vậy, nàng là thế nào biến thành như vậy chứ?

Tử Hằng hẳn là không biết tình trạng hiện nay của nàng đi? Hắn là người nhớ tình bạn cũ như thế, bây giờ nấu ăn trong phủ còn dùng lão đầu bếp ban đầu, Tiểu Tâm vẫn đi theo hắn, hắn nếu như biết chuyện này, nhất định sẽ không bỏ mặc.

Bước chân ta vội vội vàng vàng, vòng qua một bụi rậm hoa cây, lại nghĩ tới một chuyện.

Vậy, chuyện Tiểu Tâm ở trong đầm nước phía sau, có người khác biết hay không? Tỷ như, nữ chủ nhân nơi này, Đổng tiên tử… Nàng có biết hay không chứ?

Bình tĩnh ngẫm lại, ta cảm thấy ta có thể hiểu được cách suy nghĩ của Tiểu Tâm. Nữ hài tử ai không yêu tướng mạo? Biến thành xấu xí như vậy, thật sự là sống không bằng chết. Nếu như ta đổi đến tình cảnh của nàng, có lẽ, ừm… cũng sẽ lựa chọn như nàng.Ta đứng lại, trên cây hoa trước người sau người nở đầy hoa màu hồng nhạt, bị ánh nắng chiếu vào, cánh hoa đầu cành đều thành nửa trong suốt, dường như vỏ sò mỹ ngọc khắc ra. Gió thổi qua, trong không khí tràn ngập một loại hương khí nhàn nhạt, chợt nồng chợt đạm làm cho người ta có loại cảm giác thất thường khó lường.

Buổi tối Phượng Nghi trở về, hắn thoạt nhìn rất nhẹ nhõm, có lẽ sự tình làm xem như thuận lợi, kéo tay ta nói: “Buổi tối chúng ta đi ra ngoài, ta dẫn ngươi đi xem phong cảnh.”

“Phong cảnh gì?” Ta có chút không có tinh thần.

“Nơi khác nhìn không được, nếu đến đây một chuyến, không xem nhiều đã về, chẳng phải là vào núi châu báu tay không mà về sao?”

Ta có chút tò mò, theo hắn cưỡi gió mà đi, thẳng hướng đông. Dọc theo đường đi núi tiên đảo tiên lúc ẩn lúc hiện trong mây mù, rõ ràng cảm giác cách rất gần, thế nhưng khi sát qua bên người, nhưng lại nhìn không thấy cái gì. Không biết ấy đều là động phủ của thần nhân tiên nhân nào. Ta hỏi mấy lần, muốn đi chỗ nào, Phượng Nghi đều mỉm cười không đáp.

Sắc trời dần dần tối sầm, sao từng đốm từng đốm sáng lên.

Chúng ta dừng thân, hắn chỉ vào một cái thềm đá trong mây mù: “Đây lên đây đi.”

Ta ngửa đầu nhìn, ngân hà rực rỡ, ngẩng lên nhìn dưới đất, và quan sát ở chỗ này, cảm giác tuyệt không giống nhau.

“Rốt cuộc chúng ta tới xem cái gì?”

Chẳng lẽ Phượng Nghi cũng biết thủ đoạn lãng mạn của người hiện đại, ừm, nơi này chẳng lẽ có mưa sao băng để xem sao?

“Trước tiên nhắm mắt lại đi.”

Phượng Nghi khẽ mỉm cười, đưa tay qua che hai mắt ta lại: “Trước tiên nhắm lại, lúc ta bảo ngươi mở ngươi hẵng mở.”

Ta khẽ cười, nhắm hai mắt.

Chân đạp thềm đá, từng bậc từng bậc lên cao.

Mây trôi sương mù lượn lờ xoay quanh ngay bên người, bên chân, váy xống dải băng bị khói mây rung động, bay bay bất định.

Sau đó thềm đá tới đỉnh, dưới chân là đài đá chắc chắn.

Phượng Nghi dắt tay ta: “Đi bên này, ừ, không cần để ý như vậy, nơi này rất bằng phẳng, không cần sợ.”

Ta nghe được tiếng gió rõ ràng, từ bên tai gào thét mà qua, gột rửa lòng dạ, mặc dù nhắm hai mắt, vẫn cảm thấy thanh thản. Vô cùng sảng khoái.

“Đây, xem đi.”
Chúng ta đứng trên đài đá, dựa vào lan can nhìn ra xa, một mảnh ánh sáng màu bạc rực rỡ, như sông lớn cuồn cuộn theo bên chân trào lên chảy qua!

Những thứ tung toé sáng rực kia cũng không phải là bọt nước bọt sóng, mà là từng viên tinh sa, trong hư không vắng lặng màu đen vẽ ra quỹ tích từng chấm sáng rất nhỏ! Vô số chấm nhỏ hội tụ thành sông, trôi nổi gột rửa. Xa xa nhìn lại, ngân hà này rộng lớn vô bờ, không biết bắt nguồn từ nơi nào, cũng không biết đổ về phương nào!

Thanh âm Phượng Nghi nghe giống như tiếng trời: “Đây là… thiên hà.”

Ta đã quên hết ngôn ngữ.

Thậm chí, ta cũng không cảm giác được sự tồn tại của chính mình.

Dưới bầu trời đêm ngân hà tráng lệ ở nơi này, sự tồn tại của cá nhân, là nhỏ bé như thế như thế. Trời đất mênh mang rộng lớn, sự tồn tại của con người nhỏ bé mong manh cỡ nào, thậm chí không bằng muối bỏ biển. Quỹ tích sao kia, giống như nước sông chảy xuôi. Khói lượn lờ, giống hơi nước trên mặt nước, ta thậm chí nhìn thấy một con chim ánh bạc sáng lóa, từ đằng xa thản nhiên vụt qua, đây hết thảy… linh hoạt kỳ ảo xinh đẹp tuyệt trần như thế, lại tráng lệ rộng rãi như thế, ta cảm thấy ta không cách nào hình dung cái ta đã thấy, ta chỉ tham lam mở to, hi vọng… có thể dùng đôi mắt của ta, trí nhớ của ta, khắc thật sâu lúc này, cảnh này trong lòng.

“Ta nghĩ nàng nhất định sẽ thích nơi này, cũng giống như ta…” Phượng Nghi thấp giọng nói: “Mỗi lần ta rảnh, lại muốn tới nơi này. Đứng một lát, nhìn một chốc. Vô luận là phiền nhiễu gì, ở nơi này, đều sẽ cảm thấy bé nhỏ không đáng kể. Những vội vội vã vã, ân cừu tình cừu, phú quý vinh quang ấy… đều là hư ảo mờ mịt. Trong thiên địa này duy nhất có thể vĩnh viễn trường tồn rốt cuộc có cái gì mới đáng để người ta chấp nhất theo đuổi? Lý tưởng? Chân tình? Công lý? Thiên đạo… Có lẽ hết thảy đều là vĩnh hằng, cũng có lẽ tất cả đều sẽ mất đi trong nháy mắt…”

Ta nhẹ nhàng quay đầu, Phượng Nghi một thân áo dài rộng, tay áo nhẹ nhàng. Hắn cao quý như thế, lại hòa nhã như thế. Ta cảm thấy hắn đẹp như vậy, đẹp dường như hư ảo. Thế nhưng, lại cảm thấy hắn chân thực như vậy, chân thực, ta có thể nghe được tiếng hít thở của hắn, có thể cảm giác được độ ấm của bàn tay hắn, có thể nhìn thấy… biểu tình nhỏ nhất của hắn, và ánh mắt thâm tình chuyên chú như vậy của hắn.

“Thế nhưng giờ này khắc này, ta cảm thấy, ta có lẽ đã tìm được, chân thật, đáng quý, đáng giá ta dùng cả đời để quý trọng che chở thương yêu… Đào Hoa, ta biết nàng cũng có một viên tuệ tâm, người ngoài nhìn thấy thường thường là biểu tượng ánh sáng rực rỡ, thế nhưng nàng lại luôn có thể nhận được thâm ý và chân thực phía sau biểu tượng. Ta muốn dắt tay nàng, cùng nhau trải qua quãng đời còn lại. Ta sẽ chăm sóc nàng, nàng cũng sẽ yêu quý ta. Đào Hoa, nắm tay ta, ta nhất định sẽ không để nàng than tiếc hối hận. Ta sẽ hết sức cho nàng sau này mỗi một ngày, mỗi một khắc, đều cảm thấy ấm áp hạnh phúc.”

Gió nhẹ phất quá hai má, dường như âu yếm của tình nhân, giống như tiếng thở dài vọng lại của đóa hoa nở rộ tịch mịch trong cốc trống.

Ta khe khẽ thở ra.

Ta cảm thấy… Ta giống như một quả bóng hơi phồng lên, sắp bị nứt vỡ, gió lớn chút nữa, là có thể thổi bay ta.

Ta không ngờ Phượng Nghi hắn lại nói như vậy, làm như vậy.

Ta không ngờ ngọt ngào của tình yêu có sức mạnh như vậy, làm cho người ta trở tay không kịp, đừng nói chống đỡ, căn bản bị đánh thất bại thảm hại, còn cam tâm tình nguyện, vui vẻ chịu đựng.

Ta không ngờ…

Không ngờ ta có thể có được hạnh phúc như thế…

Trong lòng như rót đầy rượu ngâm mật, muốn mềm cỡ nào, thì mềm cỡ ấy. Muốn ngọt cỡ nào, thì ngọt cỡ ấy.

Muốn say lòng người cỡ nào… thì…

Điều đó thực sự, không cách nào tưởng tượng, cũng không cách nào miêu tả…

Tay bị hắn dắt, eo bị nắm khẽ, ta thân bất do kỷ xoay nửa vòng, eo tựa trên lan can đá, môi Phượng Nghi dừng trên môi ta.

Triền miên nhiệt tình, ôm ấp chặt chẽ

Đây là loại cảm giác khiến người ta thần hồn phiêu đãng.

Không phải là bởi vì nụ hôn, mà bởi vì người hôn.

Ta cảm thấy trời đất tựa hồ cũng đang xoay tròn, chân đứng không vững, thân thể hoàn toàn tựa vào trên người hắn.

“Chúng ta thành thân đi.”

Ta không nhớ được đây là lần thứ mấy hắn nói những lời này, từ lần đầu tiên hắn cầu hôn với ta đến thời khắc này… giữa đó đã trải qua thật nhiều, thật nhiều sự tình…

Ta nghe được thanh âm của mình, có chút mơ hồ, nhưng lại vô cùng kiên định: “Được.”

Trong nháy mắt đó tất cả sao sáng trong thiên hà tựa hồ đều rơi vào trong mắt Phượng Nghi, ánh sáng rực rỡ ấy, vẻ mặt vui mừng khôn xiết ấy…

Ta giang hai cánh tay, ôm chặt lấy hắn.

Ôm lấy hạnh phúc chân thật, mỹ lệ này.

Chương 137: Dâu xấu gặp cha mẹ chồng

“Nàng có tâm sự gì?”

Ta liền biết không thể gạt được hắn, vốn ta cũng chính là một người không giữ được chuyện trong lòng. Hai ngày nay, mặc dù có thời điểm ngây ngô cười, có đôi khi hoảng hốt, nhưng ta vẫn lại nhớ tới những gì nhìn thấy nghe thấy tại đáy đầm nước, Tiểu Tâm nàng…

Ta đã đáp ứng nàng không nói… Nhưng ta thật sự nghẹn đến khó chịu.

Ta mím miệng thật chặt, trừng mắt nhìn Phượng Nghi.

“Khó nói?” Hắn hơi hơi trầm ngâm: “Có phải chuyện có liên quan tới Tử Hằng?”

Ta ra sức gật đầu.

Phượng Nghi thật sự là rất tri kỷ!

“Vậy có thể viết ra không?”

Hở? Việc này, hình như, ta đáp ứng là tuyệt đối không nói, chưa nói tuyệt đối không viết. Thế nhưng viết ra… thật sự được chứ? Nhưng nếu như mặc kệ chuyện của Tiểu Tâm, trong lòng ta cả đời này cũng sẽ không yên, sẽ vĩnh viễn vướng mắc ở đó…

Phượng Nghi đưa giấy bút cho ta, ta do dự, Phượng Nghi có nhiều năng lực và biện pháp hơn ta, hắn có lẽ sẽ có cách giúp đỡ Tiểu Tâm…

Nghĩ như vậy, ta hạ quyết tâm, ngắn gọn nhanh chóng viết xuống chuyện thấy bên đầm nước ngày đó trên giấy, sau đó không quên thêm một câu: Chàng có biện pháp nào giúp nàng ta không?

Những lời này viết đậm hơn phần trước, chỉ sợ Phượng Nghi bỏ qua.

Phượng Nghi hỏi rất chi tiết, hỏi cả hình dạng màu sắc của gương mặt nàng hiện tại. Ta viết ra cho hắn biết từng việc trên giấy, sau đó dùng ánh mắt chan chứa mong chờ nhìn hắn.

“Đây không phải là độc.”

“Đây là cổ chú.”

“Hả?” Sách ta xem mặc dù rất loạn rất linh tinh. Nhưng đều không đề cập đến phương diện này. Cổ chú… Ờ, nghe lên cũng rất dọa người.

“Nói như vậy. Là có người hại nàng?”

“Đây là nhất định.” Phượng Nghi hơi hơi trầm ngâm: “Việc này trước đừng nói cho Tử Hằng… và cả phu nhân của hắn.”

“Ta sẽ không nói cho hắn, Tiểu Tâm không cho ta nói.”

“Ừ. Ta sẽ lưu tâm việc này, nàng không cần vội vàng, cũng đừng tự tiện làm chuyện gì… hay là nói lời gì, biết không?”

Ta nhìn hắn: “Ta cũng không phải là đầu đất, hơn nữa, ta vốn đáp ứng nàng không nói ra mà.”

“Ta cũng không phải người ngoài.” Hắn không đồng ý: “Chuyện của nàng chính là chuyện của ta, nhìn chân mày nàng nhăn thế kia. Việc này nếu mặc kệ, nàng có thể nhớ một trăm năm.”

Ta vừa vân vê vạt áo, vừa nhịn không được ngây ngô cười.

Hắn thật đúng là hiểu ta.

Có điều ta bỗng nhiên nhớ tới lời hắn vừa nói: “Ừm, nói cho phu nhân của Tử Hằng, có phải rất không ổn hay không?” Không biết vì sao, ta luôn cảm thấy cảm thấy Đổng tiên tử tựa hồ rất kiêu ngạo với thân phận của mình. Luôn luôn không dấu vết khoe khoang, hơn nữa nhìn qua dáng dấp nữ cường nhân, không phải khôn khéo giỏi giang bình thường. Chuyện Tiểu Tâm, nói không chừng nàng, ừm, có lẽ cảm kích, hoặc là…

Ta không biết vì sao vừa nghĩ lại nhớ tới tình tiết trong đại trạch môn này, thâm cung ám đấu này. Hợ, có lẽ Tiểu Tâm như vậy, Đổng tiên tử là độc thủ phía sau màn? Hợ… Ta cũng biết mình đây là nghĩ ngợi lung tung, nhưng khó tránh khỏi lại liên tưởng về phía đó.

“Mau thay quần áo đi.”

“Hở?” Đề tài đột nhiên ngoặt một cái, ta thực sự không thích ứng.

“Mang nàng đi bái kiến vài vị trưởng bối.”

“Hả?” Ta ngây người.

Gặp trưởng bối? Ta đương nhiên không có trưởng bối, nhưng, ta cũng không có nghe nói nhà Phượng Nghi có trưởng bối gì a!

Hắn chỉ chỉ quần áo trang sức trên bàn: “Ăn diện một chút đi, cũng không cần quá căng thẳng, tùy ý là được rồi. Mặc dù trưởng lão trong tộc của ta cũng không có mấy vị, bất quá khi ta còn bé, cũng được mấy vị trưởng bối tiên giới trông nom chăm sóc. Chúng ta nếu đã muốn thành hôn, đương nhiên phải dẫn nàng đi bái kiến bọn họ. Đừng sợ, tính tình bọn họ đều vô cùng ôn hòa, sẽ không làm khó người khác.”

Được, hắn nói chưa dứt lời, càng nói ta càng cảm thấy được căng thẳng.

“Ừ, được, được…”

Ta tựa như mộng du bắt đầu thay quần áo, tóc cũng chải kiểu khác. Phối với quần áo chính là hai chiếc trâm ngọc bích, một đóa hoa tươi cánh đôi mỹ lệ. Phẩm vị của Phượng Nghi đương nhiên không thể nghi ngờ, xiêm y là tuyết trắng, viền cổ vạt tay áo đều dùng sợi tơ màu lục nhạt và hoa văn đa dạng quấn lấy nhau như đóa hoa tươi cánh đôi kia, váy là màu lục nhạt, phía trên lại rắc hoa nhỏ màu trắng, từ trên xuống dưới, từ thưa mà dày, váy đung đưa mềm mại phóng khoáng tựa áng mây. Ta quan sát mình trong gương, được bộ y phục này làm nền, ba phần nhân phẩm thêm bảy phần kỳ ảo, cũng xem như là… ờ, một giai nhân thanh tú bậc trung. Đương nhiên, cây trâm phượng gỗ mun kia cũng là nhất định phải cài lên.Chúng ta ra khỏi viện của Tử Hằng, ta bỗng nhiên nhớ từ hôm trước quay về chưa từng thấy Tử Hằng.

Phượng Nghi giải thích: “Phía nam lại đến mùa mưa nhiều, hắn là hơi bận một chút.”

“À, ra là vậy.”

Phượng Nghi chỉ vào một cái xe ngựa không biết dừng ở dưới bậc thang trạch viện khi nào: “Chúng ta ngồi xe đi.”

Ta hiếu kỳ quan sát hai con ngựa kéo xe kia, màu xám xanh, ngựa cực thần tuấn siêu dật, xe ngựa lại nhìn không ra chỗ đặc biệt, giá xe rộng hơn bình thường một chút, màn xe là cả mảnh vải thêu màu tím xám.

“Đây là… ngựa trời sao?”

“Thời gian không còn sớm, trước tiên lên xe đi. Ngựa này nếu nàng thích, ta có thể lấy hai con đến cho nàng.”

“Không cần không cần, ta chỉ là hiếu kỳ.”

Ta cần ngựa trời làm cái gì, ta cũng không phải thần tiên.

Hờ, ngựa trời ấy à, chạy bốn vó sinh mây, thần tuấn dị thường, quả nhiên bất đồng với ngựa phàm.

Ta ló đầu từ cửa sổ xe nhìn ra ngoài, dọc theo đường đi mây mù phập phồng như sóng cả, ngựa trời vung bốn vó lao nhanh trên biển mây, khi vó ngựa lên xuống, bắn lên không phải là bọt nước cuộn sóng mà là khỏi bay sương trôi, thật sự là… thật sự là…

Thật sự là thế giới thần tiên ha.

Gió mát nghênh diện mà đến, xa xa cảnh vật không rõ ràng, nhành quỳnh cây hoa, xanh biếc mơ hồ.

Phượng Nghi ở bên cạnh ta, chúng ta vai kề vai ngồi cùng một chỗ, hắn một tay nắm tay ta, một tay chỉ cảnh vật ngoài cửa sổ khẽ miêu tả, nơi nào là Thất Hoa hồ, nơi nào là Vân Tây phường, nơi nào là vịnh Mặc Long, nơi nào lại là đỉnh Tiểu Lĩnh. Những chỗ này đều là chỗ cư trú của một vài tán tiên thanh nhàn, từ xa nhìn lại mây màu vờn quanh, cầu vồng biến ảo. Thật sự là đẹp vô cùng.

Ta nghe từng câu, thế nhưng không nhớ câu nào. Thanh âm của hắn trong trẻo dễ nghe, êm tai vô cùng, khi âm điệu cao giống như thủy tinh suối băng khẽ gõ vào nhau. Ta say sưa nghe, căn bản không nhớ được hắn nói cái gì.

“Vốn có thể mời bọn họ tới động phủ của Tử Hằng, bất quá… ừm, vẫn là chúng ta đi bái phỏng thì tốt hơn.”

“Đúng đúng,” câu này ta lại nghe rõ, vội vàng nói: “Nào có đạo lý để trưởng bối lại đây gặp chúng ta, đương nhiên chúng ta đi qua bái kiến mới đúng.”

Phượng Nghi không nói lời nào, chỉ mỉm cười, nắm chặt tay ta.

Hợ, ta nói gì đó sao? Ừm, dường như chỉ nói… chúng ta đi bái kiến trưởng bối… Vậy có gì đáng để cười. Thật sự là…

Ta vừa oán thầm vừa quay đầu, thế nhưng mặt vẫn là hơi nóng lên.“Được rồi, sắp đến rồi.”

“Hả? Nhanh như vậy?” Ta vội vàng sửa sang xiêm y, lại chỉnh chỉnh tóc mai, từ trong tay áo lấy ra gương soi mặt nhỏ chiếu trước chiếu sau. Phượng Nghi như cười như không: “Gọn gàng lắm rồi. Đã bảo nàng không cần căng thẳng.”

Xe ngựa dừng lại, Phượng Nghi xuống xe trước, lại đỡ ta xuống xe.

Phía trước là một đảo biệt lập trên mây, mấy con hạc nhởn nhơ bay tới trước mặt, dừng lại trước người Phượng Nghi, ưu nhã cúi đầu, cung kính nói: “Phượng vương đến đây, mấy vị tiên trưởng đều đang chờ.”

“Ừ, đã lâu không gặp, các ngươi vẫn khỏe chứ?”

“Đa tạ phượng vương vẫn nhớ hỏi thăm.” Mấy con hạc kia cảm động nói: “Nhờ sự quan tâm dạy dỗ của các tiên trưởng, mấy người chúng ta đều rất tiến bộ. Bình thường ngoại trừ việc nhỏ thỉnh thoảng đưa thư các loại, những lúc khác đều có thể chuyên tâm tu luyện.”

“Tốt, vị này chính là Đào cô nương.”

Mấy con hạc kia lại trịnh trọng hành lễ với ta: “Bái kiến Đào cô nương.”

Ta nhất thời không biết nên đáp lễ, hoặc là nên nói cái gì, nhìn về phía Phượng Nghi xin giúp đỡ.

“Không cần đa lễ.” Phượng Nghi nói thay ta: “Đi trước dẫn đường đi.”

Bọn họ dẫn đường phía trước, Phượng Nghi nhẹ nhàng dắt tay ta bồng bềnh mà đi.

Ô, đây thật là bước chậm giữa mây.

Cảm giác dưới chân vừa nhẹ nhàng vừa trôi chảy. Mấy ngày nay ta cũng biết cách, đi lại trên mây không thể quá hết sức quá căng thẳng, ừ, trượt nhẹ nhàng thoải mái cũng rất thích hợp, quá tận lực ngược lại sẽ bị vùi chân xuống, đi quá mất sức, giống như gian nan cất bước trong tuyết sâu mang theo bùn nước.

Giữa tầng hoa cây trùng điệp, lại có không ít tiên cầm linh thú ta gọi không ra tên xuất hiện, xa xa chắp tay thi lễ với Phượng Nghi. Thoạt nhìn hắn thật sự là rất có địa vị và uy tín.

Đường nhỏ ngoặt một cái, phía trước là mặt nước bằng phẳng rộng rãi, có một thân ảnh đứng trên mặt nước, tay để sau người. Người này… thân hình rất thon dài thanh tú tiêu dật, bất quá một đầu tóc rối tung… lại toàn là tóc bạc.

Phượng Nghi dừng chân, cất giọng nói: “Trường Lâm sư thúc, đứng lặng trầm tư, lại có gì tâm đắc sao?”

Người nọ hơi nghiêng người, khuôn mặt hắn lại không già nua, thoạt nhìn tuổi tác cũng không khác Phượng Nghi, mày dài mắt tinh, nụ cười mỉm bên môi có vẻ vô cùng nho nhã.

“Vừa rồi sư cô con vẫn còn nhắc mãi các con sao còn chưa tới.”

Hắn chân không nhấc, thân hình lướt qua, dường như gió mát mây trôi, nháy mắt đã đứng trước mặt chúng ta, mỉm cười đánh giá ta, nói: “Vị này chính là Đào cô nương?”

Phượng Nghi mỉm cười giới thiệu cho ta: “Đây là Trường Lâm sư thúc, ngày trước hắn vẫn dạy ta kiếm pháp.”

Ta vừa rồi rất căng thẳng, bây giờ lại không cảm thấy lo lắng, kéo vạt áo thi lễ: “Bái kiến sư thúc.”

“Không cần đa lễ, không cần đa lễ.” Hắn tuy rằng thoạt nhìn trẻ tuổi, thế nhưng nụ cười lại khoan dung trầm tĩnh, rất có phong phạm khí phách của trưởng bối: “Ừ, là cô nương tốt, chẳng trách Phượng Nghi mắt cao hơn đầu như thế, cũng chịu định tâm. Ta nghe nói con ở Bàn Ti động tại Già Hội sơn phải không?”

“Đúng vậy.” Người ta đối với chuyện của ta biết được thật đúng là không ít ha.

“Bàn Ti động? Bàn Ti? Ha ha, tên này đặt không tồi.”

Ta có chút xấu hổ, đây cũng có phải là ta nghĩ ra đâu.

Bất quá Trường Lâm sư thúc này thực sự là rất hòa khí, chúng ta đi vào trong, hắn nói: “Nếu như Phượng Nghi nó có chỗ nào không tốt, con cứ việc đến nói với chúng ta, chúng ta đương nhiên sẽ khuyên bảo quản giáo nó. Đến nơi này không cần khách khí, coi như là nhà mình. Mấy vị sư bá sư thúc của con đều dễ ở chung, con thấy sẽ biết.”

Hắn bỗng nhiên đề khí cất giọng: “Sư muội, sư đệ, các ngươi mau ra đây nhìn xem, vợ chồng son Phượng Nghi đã tới rồi!”

Hắn nói xong lại quay đầu cười nói với ta: “Tiểu sư cô của con yêu nhất làm đẹp, nhất định đang dày công trang điểm, ắt phải chỉnh trang sáng long lanh mới chịu hài lòng.”

Phượng Nghi ở một bên nghe, trên khuôn mặt vẫn mang theo ý cười thuần túy, khoái trá.

Ta cũng cảm thấy, cảm giác thực kỳ diệu…

Hợ, ta và Phượng Nghi yêu nhau… Sau đó đột nhiên nhiều thêm một đống trưởng bối thân thích… Thật sự là, thật sự là…

Chương 138: Ham mê cất chứa của sư cô

Chúng ta vào một gian đại sảnh rộng rãi, vị trí ở giữa ngồi ba người.

Ừm, cộng thêm vị Trường Lâm sư thúc vừa nãy này, tổng cộng bốn vị trưởng bối.

May mắn may mắn, ta còn tưởng rằng sẽ phải đối mặt một phòng người.

“Cô nương này ta vừa nhìn đã thích,” trong ba người có một là vị mỹ nữ, hợ, nàng… nàng thoạt nhìn còn nhỏ hơn Phượng Nghi, mắt tròn tròn long lanh nước, làn da trắng sáng, thế nhưng lúc Phượng Nghi giới thiệu nàng, lại đích xác nói nàng là sư cô, Thải Mai sư cô cười thành một đóa hoa: “Lại đây lại đây, để ta nhìn kỹ xem.”

Ta bị nàng đánh giá có chút ngượng ngùng, nàng cũng đã vội vàng nói: “Ơ kìa, ăn mặc thế này cũng quá mộc mạc, tiểu cô nương sao có thể không chỉnh trang một chút chứ? Thường ngôn nói rất đúng, người cần y trang, Phật cần kim trang a. Đến đến, sư cô mấy năm nay chính là gom không ít thứ tốt, ta lại không nữ nhi không đồ đệ, đang suy nghĩ mấy thứ này tương lai phải làm sao đây, bây giờ vừa khéo, đến đến, con đi theo ta, tùy con chọn lựa, thích cái gì thì lấy cái đó!”

Hợ… Vị Thải Mai sư cô này thật phóng khoáng ha.

“Được rồi sư muội, biết của cải của ngươi phong phú, bất quá ngươi cũng không cần phải gấp gáp chứ, trước tiên ngồi xuống, nói chuyện một lát.” Đại sư bá của Phượng Nghi thoạt nhìn cũng có bộ dáng của một trưởng giả, râu đẹp, lông mày cũng thật dài, đuôi mày hơi rũ xuống, nụ cười hòa ái.

Thái độ của bọn họ hoàn toàn không có nghiêm nghị, cao ngạo hay là xoi mói, tâm tình của ta cũng dần dần trầm tĩnh lại. Tiểu đồng bưng trà lên, còn đưa lên đủ loại điểm tâm. Thải Mai sư giống như sợ ta bị đói, không ngừng khuyên ta ăn cái này nếm cái kia. Kết quả chưa đầy một lát bụng của ta đã bị no căng phồng, tới lúc chính thức ăn cơm trưa, bụng của ta bất kể cái gì cũng nhét không được.

“Con vẫn là lần đầu đến tiên giới sao?”

“Dạ,” ta nói: “Nơi này mây tía chớp tắt, cảnh lạ nơi chốn, thật là đẹp.”

“Phải, nơi này cũng không riêng gì phong cảnh đẹp, mấu chốt là rất có lợi cho tu luyện. Nếu tu luyện tại đây, một năm có thể được bằng chục năm mấy chục năm ở thế gian hay nơi khác. Ta trước kia đã nói rằng cho Phượng Nghi một tòa nhà, hắn bảo không thích ở lại trong này, cho nên không chịu. Chờ các con thành hôn, ta dẫn con chậm rãi chọn, trên tay ta có mấy chỗ, phong cảnh đẹp khí tiên linh, cho dù sau này sinh…”

“Sư muội, ngươi mau ăn cơm đi.”

Ta hé miệng cười trộm. Nhưng mà, nàng vừa rồi nói sinh cái gì? Hợ, sẽ không là sinh… nó chứ?

Ta múc một thìa canh uống, cũng ực một tiếng nuốt vào bụng nghi vấn ấy.

“Các con đang ở tại nhà của đứa nhỏ họ Ngao kia?” Đại sư bá hỏi.

Thải Mai sư cô thở dài, buông đũa: “Đứa nhỏ kia cũng coi là chúng ta xem lớn lên, tính tình tốt, người cũng thông minh, chính là… cưới một dạ xoa sống như vậy…”

“Hả?”

Đại sư bá khuyên nàng: “Sư muội, đấy không phải là chuyện hắn có thể làm chủ được. Một đám người của Đông hải kia ngươi cũng không phải không biết.”

“Ta đương nhiên biết, một cái họ Ngao cho rằng vảy trên người đều như vàng, lúc đi đường hận không thể lật con ngươi tới ót…” Thải Mai sư cô lảm nhảm oán trách, ngôn từ khắc nghiệt liên tục từ trong hai cánh môi mỏng hình dạng rất đẹp kia phun ra…

Ta nhỏ giọng chen lời: “Tử Hằng hắn ngoại lệ, hắn cũng không phải là như thế.”

“Đó là bởi vì họ Ngao kia cũng coi thường hắn, nói máu hắn không thuần mà.” Thải Mai sư cô thở ngắn than dài: “Ôi. Đứa nhỏ tốt, ta còn muốn giới thiệu sư muội của Trình tiên tử cho hắn… Kết quả hắn lại… Kiếp này không phải liền hủy rồi sao.”

Ta nghe kinh hồn táng đảm: “Ừm, vợ hắn bay giờ, nhìn cũng tốt mà…”

“Tốt?” Thải Mai sư cô trừng ta: “Con mới biết nàng bao ngày? Đến ba ngày chưa? Có thể nhìn ra cái gì? Ôi, con nếu như ở lâu sẽ biết đại danh của nàng chúng ta ở đây không ai không biết, ôi, ỷ vào Thánh Tuyền lão mẫu sủng ái, nàng trước kia…”

“Sư muội, được rồi. Hôm nay hai vợ chồng Phượng Nghi qua đây là chuyện tốt, ngươi cứ nói chuyện đấy làm gì. Ngươi không phải muốn dẫn Đào cô nương đi chọn gia sản bảo bối của ngươi kia sao? Thừa lúc này không có việc gì thì mau đi đi.”

“Phải phải!” Thải Mai sư cô tức khắc chuyển buồn làm vui, dắt tay ta bước đi: “Đến đến, xem thử những thứ sư cô tích được, hì hì, con khẳng định sẽ thích!”

Nhưng trong lòng ta còn đang nghĩ những lời vừa rồi kia cơ.

“Sư cô, Đổng tiên tử kia, rất tệ sao?”

“Ôi, những chuyện kia không cần nói, dù sao ván đã đóng thuyền. Tử Hằng mặc dù tính tình không lạnh không nóng, bất quá cũng sẽ không mặc nàng ta bắt nạt. Chúng ta những người ngoài bận tâm cũng là người mù đốt đèn phí công.”
“Thế nhưng, ờ, nếu Đổng tiên tử không tốt, vì sao còn phải lấy nàng chứ? Nếu như… Nếu như cảm tình không hợp, còn có thể ly… ừm, ý con là, bỏ nàng hay không?”

Thải Mai sư cô quay đầu nhìn nhìn ta, lắc đầu: “Ôi, con không biết, hôn sự này của bọn họ, xa không chỉ là chuyện của hai người bọn họ. Mà là của Thánh Tuyền lão mẫu và Ngao thị ở Đông hải… Rất phức tạp. Dù gì, con không cần lo nhiều như vậy, tóm lại không cần để ý tới nha đầu kia, hừ, ta vừa thấy biểu tình làm bộ làm tịch kia của nàng là toàn thân khó chịu. Nàng ta nếu như dám bắt nạt con, con cứ nói cho ta biết, ta đi trút giận cho con. “

Ta lắc đầu: “Không có, nàng không bắt nạt con.”

“Hừ, nàng dám! Con hiện tại chính là người của Phượng Nghi, cho nàng lá gan nàng cũng không dám làm càn với con. Tục ngữ nói rồi, đánh chó còn phải ngó mặt chủ…” Nàng bỗng nhiên dừng miệng, xấu hổ cười ha ha: “A a, con xem ta, cứ cao hứng là lời nào cũng nói lung tung. Sư huynh bọn họ từng giáo huấn ta nhiều lần, nhưng ta cứ cao hứng vẫn là miệng quá nhanh…”

“Không sao đâu sư cô, con biết, Phượng Nghi đối xử với con rất tốt, rất săn sóc.” Ta sờ sờ chiếc trâm trên đầu: “Nhưng ngay từ đầu khi hắn cho con chiếc trâm này, con không biết cái này rất quan trọng, bị người khác nhìn rất không được tự nhiên đấy.”

“A, nói đến chiếc trâm này ấy, ta nói cho con ha, cái này thế nhưng có lai lịch…”

Hờ hờ, thành công nói sang chuyện khác!

Thế nhưng chờ khi Thải Mai sư cô dẫn ta vào một gian nhà kho, tựa như hiến vật quý cho ta xem cất giấu của nàng, ta…

Hợ, vị Thải Mai sư cô này… Lẽ nào cũng thuộc loài chuột sao? Loại, loại dung lượng cất chứa này, nghiện cất chứa bình thường căn bản không thể nào đạt được a! Thích trữ đồ giống như Hôi Đại Mao, cũng không thấy hắn có thể trữ nhiều như thế — Đương nhiên, Hôi Đại Mao khẳng định không sống lâu bằng Thải Mai sư cô, nếu như hắn sống thêm trăm ngàn năm nữa, có lẽ cũng có thể thu thập nhiều đồ như vậy.

“Xem, bên này tất cả đều là vật liệu may mặc, đa dạng nhưng hiếm lạ, những thứ này đều tặng con. Sắp làm dâu mới, cũng phải thêm trang sức quần áo, nhất định phải trang điểm thật xinh đẹp…”

Ta dại ra nhìn đống hàng dệt nhìn không thấy biên giới, cái này nếu như làm thành y phục, ta một ngày đổi mặc một bộ, vậy phải mặc bao nhiêu năm mới có thể hết được một lượt đây…

“Đến đến, nhìn bên này, hình thức châu báu nơi này có chút cũ, nhưng con có thể tìm người một lần nữa khảm lại. Con xem bảo thạch này, tỉ lệ này, sáng bóng này…”

Hợ, đây là bảo thạch sao… Ta còn tưởng rằng là than hòn chứ…

“Con thấy thế nào?”

“Ờ… Châu quang… bảo khí…”

“Ha ha, ta liền biết con thích!”
Ta nói ta thích sao?

Cũng có thể vừa rồi ta vô tình nói?

“Nhìn xem, bên này là phấn son tốt nhất, là nước giã cánh hoa bàn đào ta lấy được từ người khác, lại trộn những vật liệu hỗn hợp trân quý, chưng phơi nắng chín lần. Son phấn này ấy à, có thể thay đổi màu sắc theo thời tiết, hơn nữa có thể làm cho nước da càng ngày càng trắng nõn nha. Còn cái này, là bột nước hoa nhài tuyết…”

Ta nghe đầu óc rối mù, bị từng luồng mùi hương ngọt ngào làm cho mũi cũng không linh hoạt lắm.

“Sư, sư cô à, ngài thu thập nhiều thứ như vậy không dễ dàng, vẫn là chính mình lưu lại dùng đi.”

“Ơ? Ta chưa bao giờ dùng son phấn nha, ta chẳng qua là thích những màu sắc đẹp và cái hộp nhỏ đẹp này.

Ta hoàn toàn hết chỗ nói rồi. Vị Thải Mai sư cô này, không chỉ trông giống tiểu cô nương, tính cách ham thích cũng rất giống ha.

Không riêng Thải Mai sư cô, đại sư bá còn cả Trường Lâm sư thúc bọn họ cũng có quà gặp mặt riêng, nói thật, mặc dù ta biết là thứ tốt, thế nhưng tạm thời cũng không biết có tác dụng gì. Dù sao Phượng Nghi ra hiệu ta đều nhận lấy, đại sư bá nói trưởng lão tặng cho không thể từ chối, ta cũng cảm thấy nên nhận lấy, hì hì, không thu lại phí mà.

Thải Mai sư cô làm một cái bọc chứa đồ muốn đưa cho ta, gói đồ nhỏ thoạt nhìn dẹt dẹt nhẹ nhàng, chỉ nhìn bên ngoài tuyệt đối không biết bên trong nhét bao nhiêu thứ.

“Phát tài rồi phát tài rồi…” Lên xe ngựa ta khe khẽ nhắc mãi, kéo tay Phượng Nghi lại: “Chàng không biết sư cô cho ta bao nhiêu thứ đâu, nói là thêm trang sức cho ta… Quả thực, quả thực…”

“Ta biết, sư cô khẳng định sẽ không bạc đãi nàng.” Phượng Nghi khẽ cười: “Bằng không ta sao phải cố ý dẫn nàng tới bái kiến bọn họ chứ?”

“Hả?” Phượng Nghi lại… lại có thể nói như vậy, hắn, hắn hình tượng nhất quán cao thượng a, kéo không được quan hệ với những từ hơi tiền này, tham của này! Thế nhưng hắn lại nói như vậy…

“Ừm, có điều…” Ta nhìn biển mây ngoài cửa sổ, nhớ tới lời nói của sư cô: “Tử Hằng và Đổng… Đổng tiên tử, có phải cũng không ân ái hay không? Bọn họ chung sống có hòa thuận không?”

Nàng yên tâm, Tử Hằng mặc dù không nói gì, thế nhưng hắn người này ngoài mềm trong cứng, vợ hắn kia chung quy còn phải để ý thể diện.”

“Vậy, chàng nói, chuyện Tiểu Tâm, có thể có liên quan tới Đổng tiên tử hay không? Không chừng, chính là nàng ta…”

“Việc này, trước không nên kết luận, hôm nay lúc nàng đi vào cùng sư cô, ta thỉnh giáo sư bá một số chuyện cổ chú, sau khi trở về có thể thử một lần, có lẽ có thể giúp được nàng.”

Ta gật đầu, hắn còn nói: “Sư bá nói, qua hai ngày bảo chúng ta lại đi một chuyến, xem xét định hôn kỳ…”

“À há…”

Mặt ta nóng lên, ngó đầu qua chỗ khác, bất quá… tâm tư lại không đặt vào phong cảnh ngoài cửa sổ.

Thật nhanh a, chỉ chớp mắt ta đã là người sắp thành thân.

Có chút không thích ứng lắm, thế nhưng, trong hoảng hốt lại mang theo cảm giác chờ mong…

Xe ngựa của chúng ta tới cửa, lúc xuống xe, vừa vặn Đổng tiên tử từ trong trạch môn đi ra, sắc mặt có chút giận dữ. Mấy ngày nay thấy nàng đều là vẻ mặt tươi cười, bất quá nàng mà sưng mặt lên, lông mày lộ vẻ hơi sắc bén, khóe miệng cũng hơi lộ vẻ khắc nghiệt.

“A? Đây là muốn ra ngoài?”

“À, phượng vương đã trở lại.” Nàng chào hỏi: “Sư môn có việc, ta phải đi về trước một chuyến.”

Nhìn nàng đi vội vội vàng vàng, có lẽ thực sự có chuyện quan trọng.

Ánh mắt ta nhìn theo, Phượng Nghi kéo ta một phen: “Vào đi thôi.”

Chương 139: Lá rụng ào ào như vô hạn

“Ở dưới này?”

Ta có chút căng thẳng nhìn chung quanh, bên đầm nước rất tĩnh mịch không có người khác tới, nữ chủ nhân cũng không ở.

“Ừm, ta xuống trước xem thử, nếu như, ừm, nếu như nàng không quá bài xích, thì dùng biện pháp chàng nói thử xem có thể giúp nàng hay không.

“Được, nàng đi đi.” Phượng Nghi nghĩ nghĩ, lại bồi thêm một câu: “Ta canh chừng cho nàng.”

Hợ, Phượng Nghi dùng khuôn mặt chững chạc đàng hoàng như vậy nói đùa, thật sự làm cho người ta có chút không quen.

Ta gật gật đầu, sau đó nhảy vào trong đầm nước.

Ánh sáng màu trắng nhu hòa nhàn nhạt của thủy linh châu bao lấy toàn thân, nước bốn phía đều bị tầng ánh sáng này ngăn cản.

Ơ, thế nhưng…

Quái lạ, cá trong đầm nước đâu? Lần trước lúc tới có rất nhiều cá mà?

Ta cảm thấy kỳ lạ, con cá khác ta không nhớ rõ, thế nhưng con tên là Tiểu Muội lại nhớ rõ ràng.

Ta lặn xuống đáy đầm, chậm rãi đi về phía trước hai bước, khẽ gọi: “Tiểu Tâm, Tiểu Tâm? Nghe thấy không? Ta là Tam Bát đây.”

Mấy tảng đá đắp lên kia… Tảng đá dưới đáy đầm đáy đầm này không nhiều lắm, ta sẽ không nhận sai, chính là nơi này mà.

Thế nhưng trong khe đá không có một chút động tĩnh.

Tiểu Tâm có phải cảm thấy ta rất dong dài rất đáng ghét hay không? Hợ, ta cũng đã đáp ứng nàng không nói cho người khác biết, thế nhưng Phượng Nghi… Phượng Nghi không tính là người khác.

Không đúng…

“Tiểu Tâm?”

Vẫn là không có thanh âm, ta bắn ra một sợi tơ, sợi tơ tìm một vòng lại quay về.

Trong khe đá không có gì.

Tiểu Tâm đã không ở nơi đó.

Ợ, khi đến lần trước, nàng không phải hình như bị trói buộc ở bên trong sao? Nàng đi đâu vậy? Những con cá khác trong đầm nước này lại đi nơi nào?

Trong lòng ta hiện lên dự cảm không rõ…

Ta tìm tại đáy nước, chỉ có mấy con tôm nhỏ co rúm lại giấu mình trong rong, tựa hồ là bị kinh sợ gì đó, chúng nó còn chưa có linh tính, không thể nói cho ta biết nơi này đã xảy ra chuyện gì, Tiểu Tâm và những con cá kia lại đi nơi nào.

“Không ở đó?”

“Đúng vậy.” Ta tựa vào bên đầm nước, nghi hoặc mà bất an: “Không chỉ Tiểu Tâm, bầy cá ta từng gặp lúc trước ta tới, cá nhỏ có chút linh tính, tên là Tiểu Muội… vì sao tất cả đều không thấy…”

“Nơi này có phải có cổng thoát nước nào khác hay không… Bọn họ phải chăng bơi đi chỗ khác?”

“Không biết…” Ta nhức đầu: “Thật gay go… Chẳng lẽ nơi này có thứ như chim ưng biển…”
Bộp một tiếng, ta kêu to ối, nước mắt lưng tròng vuốt đầu bị cốc lườm Phượng Nghi.

Được rồi, chim ưng biển cũng là bộ tộc nhà hắn, giọng điệu của ta không tốt bị cốc là ta đáng đời…

Xem ra về sau thực sự phải để ý rất nhiều, bằng không… Đúng rồi, Hôi Đại Mao bọn họ trước kia còn thường làm chút món ăn dân dã để ăn, gì mà chim trĩ nướng… Hợ, vậy nếu như để cho Phượng Nghi thấy được, ấy chẳng phải… Khụ khụ, về sau phải nhắc nhở bọn chúng cũng không thể tùy tiện ăn gà, muốn ăn cũng không thể ăn ngay trước mặt Phượng Nghi!

Chúng ta trở lại, Tử Hằng đã về rồi, có lẽ thực sự là bề bộn nhiều việc mệt chết đi. Sắc mặt của hắn có chút không tốt lắm, dáng vẻ rất mệt mỏi. Nhìn thấy hai chúng ta đứng ở dưới hành lang, lộ ra nụ cười thản nhiên mang theo chút vui mừng.

“Các ngươi hôm nay xuất môn?”

“Ừ, đi phía tây, gặp vài vị trưởng bối.”

“À, là Trường Lâm sư thúc Thải Mai sư cô bọn họ à? Mấy vị trưởng bối này là đương nhiên phải gặp.”

Ta ân cần hỏi: “Ngươi làm việc có phải mệt chết hay không? Có muốn giúp đỡ?”

“Không sao. Cũng đã xong rồi.”

Phượng Nghi lại nói: “Ta thấy ngươi mệt mỏi là có nguyên nhân khác, cọc Thì Thần hoặc là cờ Bố Vũ cũng sẽ không làm ngươi ứng phó mệt mỏi như vậy. Để ta nghĩ… Sẽ không là Đông hải lại tìm ngươi phiền toái, bắt ngươi làm vài chuyện tốn sức không hay chứ?”

Phượng Nghi quả nhiên hiểu Tử Hằng rõ hơn ta, thấy hắn nghe vậy trên khuôn mặt lộ ra nụ cười gượng là biết, Phượng Nghi hẳn là nói không sai.

“Không phải.” A, hắn lại lắc đầu phủ nhận.

“Vậy thì chính là lão khất bà Thánh Tuyền kia lại đùa giỡn trò gì?”

Tử Hằng cười: “Ăn cơm trước, chỗ ta còn có chút trà ngon, buổi tối chúng ta lại nói.”

Chúng ta vào phòng ăn, không có Đổng tiên tử, chỉ có ba người chúng ta, ta cảm thấy bữa cơm này nhất định có thể ăn rất hài lòng. Ăn cơm với Đổng tiên tử, đũa nặng, chú ý không khí khi ăn quá mức, dù sao cũng làm cho người ta thưởng thức không ra mùi vị của đồ ăn, lực chú ý đều đặt vào sự tình ngoài chuyện ăn.
Ta rất muốn hỏi Tử Hằng, hắn bây giờ có phải rất không vui vẻ phải không…

Ta cảm thấy, cái loại ý vị dịu dàng thoải mái trên người hắn ấy nhạt đi, nhạt gần như không thấy.

Nếu như, hôn sự vì lợi ích mà kết này khiến hắn không vui vẻ như thế…

Ta rất muốn giúp hắn, thế nhưng… ta không biết nói như thế nào, làm như thế nào.

Khẩu vị đồ ăn của nhà Tử Hằng thanh đạm, ăn một bữa hai bữa không cảm thấy, mấy ngày nay toàn ăn như vậy… lại cảm thấy không có tư vị gì, dùng lời trong sách hình dung, đó là “nhạt như thịt gà công nghiệp”, ha ha, lời này chỉ có thể nghĩ nghĩ trong lòng không thể nói, bằng không chữ gà này khẳng định lại phạm kiêng kỵ của Phượng Nghi, hắn lại muốn cốc đầu ta.

Thức ăn trên bàn còn không bao nhiêu, một thị nữ bưng một bát canh thật lớn tới. Miệng bát ấy gần to bằng chậu rửa mặt, không biết là nấu canh gì… Hợ…

Phượng Nghi nhướng mày, sau đó, ta thấy sắc mặt Tử Hằng… cũng thay đổi.

Ta không tưởng tượng nổi Tử Hằng lại có thể có vẻ mặt như thế…

Thị nữ kia buông bát canh, còn nhỏ giọng nói: “Đây là canh bổ phu nhân cố ý phân phó, dặn Yên Song tỷ tỷ tự mình làm, tẩm bổ thân thể cho đại nhân.”

Nàng nói xong lời này lập tức rút lui, tốc độ ấy quả thực giống như có quỷ quái ở phía sau đuổi theo nàng.

Ta nghi hoặc thu hồi ánh mắt, một tay Phượng Nghi đặt trên mu bàn tay Tử Hằng.

Mà Tử Hằng, lại nhìn chằm chằm bát canh lớn kia, không nhúc nhích, ánh mắt thâm trầm.

Bát canh này…

Hai người bọn họ đều không động đậy, ta lại cảm thấy, trong phòng này có một cỗ áp lực dần dần tăng lên, đè tại ngực khiến ta cũng cảm giác không thở nổi.

Vừa rồi còn tốt đẹp… Mấu chốt của thay đổi, ngay tại bát canh có hai quai trang trí hoa tím này.

Ta thật sự cảm thấy áp lực, bỗng đứng dậy, một phen mở cái nắp phía trên bát canh!

Trong nháy mắt nhìn thấy thứ trong bát canh, cái nắp gốm trong tay ta kia, bộp một tiếng rơi xuống đất, vỡ tan, mảnh sứ vỡ bắn lên bàn chân, nhưng ta cũng không thấy đau.

Ta cảm thấy đây nhất định là một cơn ác mộng… Giống như, giống như chúng ta tại ma vực gặp phải ma ăn người tám mặt, cảnh tượng buồn nôn đáng sợ trông thấy trong sào huyệt của nó, không, không, còn kinh khủng hơn cả như thế.

Nồi nước kia… Nồi nước kia… là một nồi canh cá! Dễ thấy nhất chính là nổi trên mặt canh, xanh đen xấu xí, một cái mặt cá rất lớn làm người ta buồn nôn!

Bộ mặt kia ta có ấn tượng quá sâu tuyệt đối không thể nào quên!

Đó là Tiểu Tâm!

Ta cảm thấy nồi nước trước mắt kia… nồi nước ấy, bộ mặt cá đó sắp nhảy lên cắn nuốt ta, không thể kìm được nữa, lảo đảo mấy bước chạy ra cửa sảnh, sấp trên lan can nôn ọe, moi móc ruột gan, tựa hồ ngay cả túi mật cũng muốn nôn ra.

Là ai, làm chuyện này… Không chỉ là tàn nhẫn, không chỉ là ác độc, cũng không chỉ là…

Bưng cho Tử Hằng nồi nước này, đây, đây quả thực là phát rồ!

Chương 140: Tụ hội phong vân nổi phong ba

Một chiếc khăn tay đưa tới trước mặt ta.

Ta nhận lấy nhận lấy, trên mặt mơ hồ, ta qua loa lau một phen. Phượng Nghi nhẹ tay đặt trên trên vai ta: “Bình tĩnh một chút.”

“Ta… Ta không thể! Loại sự tình này, loại sự tình này… sao lại có người ác độc như thế, chuyện này… giết chết nàng cũng không đủ! Tiểu Tâm lúc trước biến thành thế kia nhất định cũng là nàng làm hại! Nàng…”

“Nàng bình tĩnh một chút.” Tay Phượng Nghi đặt trên bả vai ta tăng thêm khí lực: “Chuyện này không đơn giản như vậy. Nàng nói rất đúng, nàng ta là không thể tha thứ, thế nhưng bây giờ nếu quả thật vọt tới chỗ Thánh Tuyền lão mẫu tìm nàng, chỉ sợ, còn trúng ý muốn của nàng.”

Ợ, ta cuối cùng xem như bình tĩnh một chút, không tự chủ được lại quay đầu, Tử Hằng vẫn ngồi trước bàn, tư thế giống như vừa rồi, không nhúc nhích. Lại vừa nhìn thấy cái bát canh kia, ta lại sấp lên lan can nôn ọe, đã nôn đến không ra thứ gì.

Tay Phượng Nghi vỗ nhẹ trên lưng trấn an, ta cảm thấy mí mắt càng ngày càng nặng, thân thể từ lan can trượt xuống dưới.

“Phượng, Phượng Nghi…”

“Không có việc gì, nàng ngủ một lát đi… Chờ nàng tỉnh chúng ta nói sau…”

“Chàng, các chàng đừng…” Ta bắt lấy tay áo hắn.

“Xuỵt, không có việc gì, không có việc gì…” Phượng Nghi để ta tựa trên bả vai hắn, khẽ nói: “Chuyện này rất phức tạp, dính dáng quá lớn, nàng không cần cuốn vào…”

Sao có thể như vậy chứ…

Ta lo lắng đối mặt cơn buồn ngủ càng ngày càng nặng nề. Tử Hằng là bằng hữu của ta, hiện giờ hắn gặp phải chuyện như vậy, ta sao có thể…

Đặt mình… ngoài chuyện này…

Thật không xong… Mỗi lần đến loại thời điểm này, ta đều không thể giúp cái gì…

Loại cảm giác này, rất đáng ghét…

Cảm giác chịu bó tay, thất vọng.

Mắt đã không mở ra được, thế nhưng ngón tay vẫn là níu vạt áo Phượng Nghi thật chặt không buông.

Ta cũng muốn đối mặt với bọn họ, chẳng sợ ta không thể giúp nhiều, ta cũng không muốn bị vứt một bên…

“Đừng bỏ lại ta…”

Loáng thoáng nghe thấy Phượng Nghi thở dài, một cỗ cảm giác mát lạnh phất qua trên mặt.

Thanh tỉnh đột nhiên tới khiến ta ứng phó không kịp. tay dùng sức quá mạnh, roẹt một tiếng, tay áo của Phượng Nghi bị ta xé một lỗ to tướng —

“Được rồi, ta đã biết.” Hắn không ngại bị ta xé rách xiêm y chút nào: “Sẽ không bỏ lại nàng, thế nhưng nàng cũng đừng xúc động.”

Ta tuyệt đối không xúc động, ta cam đoan!

Ta vừa liên tục gật đầu, vừa ngậm chặt miệng.

Nếu như chỉ biết khóc chỉ biết nôn mửa, vậy ta cũng giúp không được cái gì còn có thể kéo chân sau bọn họ.

Phượng Nghi đỡ ta đứng lên, lùi hai bước. Vung tay áo, bát canh kia theo đó biến mất không thấy.

“Tử Hằng.” Thanh âm của Phượng Nghi nghe lành lạnh đạm bạc, từng chữ từng chữ giống như đánh vào lòng: “Thánh Tuyền lão mẫu có phải muốn trở mặt với Tử Vi cung hay không?”

Tử Hằng ngẩng đầu lên, sắc mặt của hắn là một loại màu xám chì khó coi, ánh mắt lộ vẻ mờ mịt mà trống rỗng, tựa hồ người còn ở nơi này, thế nhưng thần trí không biết đã chạy đi nơi nào.

“Tử Hằng!” Thanh âm Phượng Nghi lại cao lên: “Bây giờ không phải là lúc ngẩn người! Đây chẳng qua là bắt đầu! Ngươi nếu còn nhường nhịn khắp chốn tiếp, người bên cạnh ngươi chỉ sợ còn có thể lại chịu độc thủ!”

Bả vai Tử Hằng chấn động, ánh mắt lập tức sáng suốt sắc bén lên.

Hắn đứng dậy, ánh mắt của ta từ trên người hắn lại chuyển qua Phượng Nghi…

Giữa thần tiên, cũng có ân oán tranh đấu như thế… Tiên giới này, cũng không giống như ta nhìn thấy, một mảnh thái bình tốt đẹp.

“Ngươi trước tiên đi chỗ Tử Vi tiên quân, ta và Tam Bát đi chỗ Chính Hòa tiên quân, nên nói cái gì, trong lòng ta đều biết. Vô luận như thế nào… chuyện này, tuyệt đối không thể cứ như vậy quên đi. Tiểu Tâm, cũng không thể chết vô ích.”

Tử Hằng vươn tay ra, nắm chặt Phượng Nghi, chỉ khẽ nói: “Cẩn thận.”

Ta vẫn còn có chút hồ đồ, bất quá, bầu không khí ảm đạm nghiêm nghị giữa hai người bọn họ, làm cho ta cũng tỉnh táo lại.

Ta không hiểu vì sao không trực tiếp đi tìm tiện nữ nhân họ Đổng kia gây chuyện, mà phải quanh co lòng vòng tìm người khác, thế nhưng bọn họ đã làm như vậy, nhất định có lý do của bọn họ.

Phượng Nghi một tay ôm ta, thân hình hóa thành một đạo kim lưu quang tựa như lửa đỏ, ta có thể nhìn thấy cảnh vật hai bên xẹt qua, biển mây mênh mang.

Thắc mắc rất nhiều, nhưng lại không biết mở miệng thế nào.

Bây giờ cũng không phải là lúc để hỏi.“Tiên giới dựa vào Đông vực có vài khối thế lực lớn. Tuy rằng đều là nữ tử, chính là thế lực cực lớn, dựa vào quan hệ thông gia cũng lôi kéo không ít trợ lực… Tử Vi cung là một phái khác, hai bên làm việc tác phong bất đồng, đôi khi có lục đục xung đột.”

“Vậy…” Ta kìm nén cảm giác buồn nôn: “Có liên quan gì với với chuyện ngày hôm nay?”

“Đông hải cũng là một phái trong đó, nhưng Đông hải dù sao cũng là nước, luôn không dính dáng trong những chuyện tại tiên giới. Thánh Tuyền lão mẫu dùng đồ đệ yêu quý nhất thông gia với Đông hải, phá vỡ cân bằng trong này…”

Ta loáng thoáng hiểu một chút: “Có phải họ Đổng kia…” Ta nhắc tới nàng cũng cảm thấy đầu lưỡi dễ chịu: “Nàng muốn Tử Hằng làm chuyện gì, Tử Hằng không chịu?”

“Băng dày ba thước, không phải chỉ vì rét có một ngày.”

Ta bắt đầu chậm rãi hiểu, vì sao không thể trực tiếp đi tìm nữ nhân kia gây phiền.

Đầu tiên nàng có thể chối sạch, nói mình căn bản không biết chuyện này…

Nếu làm như vậy, chẳng khác nào một mình Tử Hằng, đi khiêu chiến cả cỗ thế lực ấy. Hơn nữa, hắn đại biểu không chỉ là chính mình, hành động của hắn, có lẽ sẽ bị người ta coi là thái độ của thủy tộc Đông hải, đại biểu một một cỗ thế lực đoạn tuyệt với một cỗ thế lực khác mà dựa về phía kẻ thứ ba…

Nếu như không thể trực tiếp làm khó dễ, vậy lại có thể làm gì đây? Tiên giới có chỗ nào nha môn xử án, có thể tìm nơi đó đòi lẽ phải sao? Chuyện như vậy lại vòng lại, họ Đổng có thể chối sạch chuyện, còn nữa, theo hiểu biết những ngày qua của ta, tiên nhân nơi này đều rất cao ngạo khoa trương, vì một tiểu ngư tinh bé nhỏ không đáng kể… E rằng cái công lý này, thật đúng là không chỗ để tìm.

Quá phức tạp, ta không nghĩ ra.

Trong lòng ngột ngạt, Phượng Nghi cũng không nói nữa.

Xa xa ta thấy được một cái bảng hiệu, mây mù tản về hai bên, trên biển kia viết: Chính Hòa cung.

Có người đi ra tiếp đón chúng ta, đi theo sơn đạo thật dài vào phía trong. Nơi này có vẻ trầm tĩnh yên lặng, bốn phía truyền đến cỏ động trùng kêu, thanh âm chiêm chiếp sột soạt lẫn vào cùng một chỗ.

Trong lòng chậm rãi bình tĩnh trở lại.

Yên lặng bốn phía khiến ta có loại cảm giác, dường như những việc trải qua ban nãy là một cơn ác mộng, là ảo giác sai lầm, mà hiện tại mới là chân thực. Thế nhưng nhất thời lại cảm thấy, an tĩnh lúc này giống một loại biểu hiện giả dối, có lẽ ngay sau đó, loại yên ả này cũng sẽ bị đánh vỡ.

“Phượng vương mời đi bên này, tiên quân ở phía trước chờ ngài.” Người hầu kia lễ độ nói: “Vị cô nương này mời chờ tạm ở chỗ này.”

Phượng Nghi trấn an vỗ vỗ ta tay, ta nói: “Chàng đi đi, ta ở đây đợi chàng.”

Nhìn thấy Phượng Nghi biến mất, trong lòng ta thoáng có một loại mất mát.

Quen với sự tồn tại của một người khác rất dễ dàng, bởi vì hai người, luôn ấm áp, cũng an toàn… vui vẻ hơn một người.

Ta ngồi ở đằng kia yên tĩnh chờ.

Tử Hằng bây giờ thế nào rồi?

Ta và Tiểu Tâm không phải là đồng tộc, giao tình cũng không sâu, chứng kiến một màn tàn khốc kia cũng không thể chịu đựng được. Tử Hằng hắn… hắn hiện giờ, đang suy nghĩ gì trong lòng? Hắn nhất định bi phẫn đan xen… Thế nhưng, thế nhưng hắn vẫn còn bình tĩnh đi xử lý những quan hệ rối rắm phức tạp này.

Người đời đều nói thần tiên rất tốt, thế nhưng thần tiên cũng có phiền não.Ta không muốn thành tiên… Ta chỉ muốn làm một yêu quái tự tại, sống cuộc sống đơn giản, cùng một chỗ với người ta thích…

Cũng không lâu lắm, Phượng Nghi liền từ bên trong đi ra, theo sắc mặt của hắn nhìn không ra cái gì, hắn dắt ta đi ra ngoài.

“Thế nào?”

“Ừm, ra ngoài hẵng nói.”

Sau khi rời khỏi đây phương hướng hắn lựa chọn cũng không phải là trở về động phủ của Tử Hằng, mà là nơi chúng ta vừa mới đi qua, chỗ Thải Mai sư cô bọn họ.

Cũng phải, xảy ra chuyện như vậy, phỏng chừng ngay cả bản thân Tử Hằng cũng không muốn lại ở nơi đó nữa?

“Chính Hòa hắn chỉ nói, không giúp bên nào. Còn nữa, hắn nhưng thật ra tỏ vẻ sẽ lén có một chút động tác. Hành vi của Linh Tuyền thánh mẫu, thật sự là có chút ngang ngược.”

Ừm, đây coi như là đạt được mục đích đến của chúng ta sao?

Ta không biết…

Xa xa, thiên hà giống một dải băng thật dài, theo viền biển mây chảy xuôi mà qua.

Rõ ràng thiên địa rộng lớn như vậy, thế nhưng lòng dạ của những tiên nhân kia lại chật hẹp không cho một tia sáng chiếu vào.

Bọn họ dựa vào cái gì thành tiên? Bọn họ có cái gì đáng giá kiêu ngạo? Tranh quyền đoạt lợi, tâm địa âm hiểm, thủ đoạn tàn nhẫn…

Ta cảm thấy bọn họ thậm chí không bằng một nông phu ngoài đồng.

Được rồi, ta cũng không phải người lòng dạ rộng rãi gì. Ít nhất, Tiểu Tâm… Tiểu Tâm thù này, ta tuyệt đối sẽ không quên!

Nữ nhân họ Đổng kia… Ta nhất định sẽ không dễ dàng bỏ qua cho nàng như vậy!

Đối với chuyện chúng ta đi rồi quay lại, Thải Mai sư cô trái lại mừng khôn kể xiết, hoàn toàn không kỳ quái chúng ta sao không báo buổi tối lại chạy về, Trường Lâm sư thúc lại sắc mặt ngưng trọng, chắc hẳn biết chúng ta nhất định là gặp phải chuyện gì đó không tầm thường.

Phượng Nghi đơn giản nói hai câu, chỉ bảo phu thê Tử Hằng có chút không ổn. Chúng ta không tiện lưu lại làm khách. Ta nhìn ra được hắn là không muốn trước mặt Thải Mai sư cô nói ra chuyện kinh khủng ban nãy, bằng không lấy tính tính này của Thải Mai sư cô, còn không giữ được lời hơn cả ta, sợ không chừng lập tức nổi trận lôi đình muốn cầm đao chém người hoặc là xông ra chửi đổng…

“Nàng trước tiên ở cùng sư cô, ta còn muốn trở về một chuyến?”

“Đi chỗ nào?” Ta nhất thời không hiểu được.

“Trong phủ của Tử Hằng còn có mấy người là đồng tộc của hắn… Ta đi đón bọn họ ra thu xếp cho tốt.”

“Được được, vậy chàng cẩn thận dọc đường.”

Phượng Nghi còn cẩn thận hơn so với trong tưởng tượng của ta.

Hẳn là trước tiên thu xếp bọn họ, bằng không… nói không chừng lại thành vật hi sinh của loại tranh đấu tàn khốc này.

“Được rồi được rồi, rốt cuộc là tình nhiệt ý nùng a, xa nhau một chút như vậy đã luyến tiếc.” Thải Mai sư cô cười kéo ta đi vào: “Để cho hắn đi đi, đến đến, buổi tối con ăn gì chưa? Ta sai người bưng điểm tâm tới cho con nhé…”

Nhắc tới ăn ta liền cảm thấy ngực siết chặt, suýt nữa lại nôn ra một trận, vội vàng nói: “Không cần không cần, con không đói, nếu có trà cho con chén trà uống là được.”

“A, con cũng thích phẩm trà sao? Đến đến, nếm thử trà ngon ta pha chế…”

Ta bây giờ đối với trà thế nhưng nhấc không nổi lên tinh thần, phù dung thanh lộ mai côi phương lộ gì đó mà Thải Mai sư cô nói, ta cũng hiểu biết lơ mơ, loạn gật đầu theo.

Trường Lâm sư thúc vội vàng đi vào, có lẽ là lúc Phượng Nghi vừa đi nói với hắn gì đó, hắn đi tìm đại sư bá thương nghị đi?

Ta và Thải Mai sư cô cùng một chỗ nói chuyện uống trà, không biết làm sao đề tài lại vòng tới dùng độc.

“Đào tâm trà kia ta cũng từng thử mấy lần, đáng tiếc bên trong luôn còn độc tính trừ không hết…”

“A, con trước kia…” Ta đột nhiên hỏi: “Sư cô, người có biết con biết dùng độc không?”

“Biết, Phượng Nghi từng nói. Con đây có gì phải lo lắng, dùng độc cũng không phải chuyện gì ám muội mà.”

“Không, con muốn hỏi, ừm, sư cô, độc của con, không biết có tác dụng với tiên nhân hay không?”

Nàng sửng sốt, che miệng cười trộm: “Con đứa nhỏ này, có phải nhìn nha đầu thối Đổng gia không vừa mắt muốn trị nàng hay không?”

Ta ngoan ngoãn gật, sư cô đoán trúng! Mặc dù nàng không biết biến cố chúng ta gặp phải, thế nhưng ta đúng là muốn trị nữ nhân thối kia nha!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau