BÀN TI ĐỘNG 38 HÀO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bàn ti động 38 hào - Chương 131 - Chương 135

Chương 131: Phượng hoàng không lông không bằng gà

Dưới loại áp lực ngập đầu này, ta cảm giác thần kinh mình càng ngày càng căng thẳng, ý thức cuối cùng trống rỗng!

Mơ mơ màng màng, không biết qua bao lâu, bên tai lúc là tiếng gió, lúc là tiếng sóng biển, lúc là tiếng kêu thảm thiết…

Vô số thanh âm thay nhau oanh tạc, ta cảm thấy đầu óc mình cũng sắp bị nổ trung. Thế nhưng muốn thét to bảo những âm thanh này dừng lại, ta lại kêu không ra tiếng. Muốn giơ tay lên che lỗ tai… Ơ, tay ta đâu?

Ta mở mắt ra, cũng nâng lên… Hự, không phải tay, là chân nhện.

May là trên đùi không có lông rậm, nếu không chính ta bị dọa lại kêu một tiếng “Con nhện a” không chừng.

Biến về nguyên hình?

Ta bò dậy chưa kịp hoạt động chân tay liền nhìn xung quanh, sự tình trước khi hôn mê thoáng cái giống như mở van nước toàn bộ xông vào trong óc, làm cho ta có chút choáng váng, ý niệm duy nhất chính là — Phượng Nghi đâu?

Phượng Nghi ở nơi nào?

Ánh sáng cuối cùng khi đó quả thực giống như hạch nhân nổ tung, một trận gió mạnh cũng có thể thổi tan làn da, chứ đừng nói chi là gì khác.

Phượng Nghi bảo vệ ta, thế nhưng hắn đâu?

“Hơ…”

Ta không thấy Phượng Nghi bên cạnh mình, cũng không thấy con chim phượng hoàng hẳn là màu vàng rực rỡ…

Bất quá ta nhìn thấy một con gà tây lớn nướng đen sì sì, giống như bị lửa cháy hết lông…

Nếu trước đây quán cơm nào dám nướng gà tây cháy đen thành thế này, vậy chỉ chờ khách nhân đập quán đóng cửa là được.

Thế nhưng, khí tức trên người con gà đen này…

Hợ, ta ngây người.

Ngây người vài giây ta kịp phản ứng, lập tức trút hết tất cả pháp thuật về trị liệu mình biết lên người hắn!

Con gà tây lớn nướng cháy sém này chính là Phượng Nghi nha!

Thật sự là sách học hành đến khi dùng mới ân hận là còn ít, ta bây giờ chỉ buồn linh đan diệu dược mình mang theo trên người không đủ nhiều!

Ta lấy hết thuốc có thể trị thương trong hồ lô còn cả mang theo bên người ra, có thể trị ngoại thương dùng toàn bộ, trị nội thương không dám dùng loạn, bất quá ta còn có biện pháp khác.

Ta nhìn bốn phía. Đây là một mảnh hoang dã. Bốn phía hoang vắng trống trải ngay cả một cái cây cũng không có.

Ta chỉ có thể xác định đây không phải là ở ma vực, bởi vì thái dương trên đỉnh đầu rọi sáng chói lọi. Ta từ trước đến giờ chưa từng cảm thấy thái dương ấm áp đáng yêu như thế! Mấy ngày tại ma vực, âm u vẫn quấn quanh trên đỉnh đầu, cũng đè ngực một loại cảm giác thở không thông.

Không có gì che đậy, không có nghĩa là ta không có cách.

Thiên chu võng theo tâm ý của ta mà di chuyển, bộp một tiếng căng lên, bao quanh vây ta và Phượng Nghi bên trong. Sau đó theo tám cái chân đồng thời dùng sức của ta, cả võng tơ lún xuống phía dưới, chỉ chớp mắt đã chìm thật sâu vào trong bùn. Bùn đất bị đè phía trên ào ào nện xuống lại trùm lên phía trên võng nhện hình cầu.

Ừm. Chiêu thức ấy của ta chính là phương pháp chôn sống chính mình.

Đại khái tính ra độ sâu không sai, cho dù có người đi qua đầu ta, cũng phát hiện dưới nền đất có huyền cơ, ta mới ngừng lại.

Trong bao thiên chu võng lấp lánh óng ánh, ta và Phượng Nghi, đều hiện nguyên hình. Ta cũng không có cảm giác khó chịu gì, thử một chút, dường như biến thành thân người có gì đó trở ngại, bất quá đây không quan trọng. Trước mắt quan trọng nhất là mau chữa khỏi cho Phượng Nghi.

Ta cũng không ra vẻ gì, há miệng, nhổ ra một hạt châu óng ánh bạc, lăn hai vòng phía ngoài cơ thể cháy sém của phượng hoàng, không vào trong thân thể của hắn.

Tử Hằng từng nói, hạt châu thuộc tính gió này vốn chính là vật sở hữu của Phượng Nghi, không gì phù hợp hơn với lực lượng thân thể hắn.

Lại khạc hai tiếng, ta lại nhổ ra một viên lửa đỏ. Đây là hạt châu thuộc tính lửa, dùng hấp thu loại thương tổn giống như bị đốt này phía ngoài thân thể Phượng Nghi nhất định không thành vấn đề.

Hạt châu thuộc tính đất không cần nhổ ra, nó vốn có thể hoàn toàn che giấu hơi thở của chúng ta trong lòng đất. Thuộc tính nước cũng không thích hợp.

Ta có thể cảm giác được, ngoại thương của Phượng Nghi rất nặng, nhưng lực lượng của hắn tựa hồ cũng không suy kiệt, nội thương hẳn là không nghiêm trọng. Có điều hắn vì sao còn chưa có tỉnh, ừm… Việc này ta lại không rõ.

Ta bất chấp, sau này trở về không làm gì, ta cũng phải lật xem toàn bộ sách có liên quan tới chữa bệnh khắp thiên hạ một lần nhớ kỹ mới được! Ngươi nói ta nếu như biết dò kinh tìm mạch, vậy bây giờ không đến mức luống cuống tay chân như thế.

Bận rộn xong một trận, chuyện ta làm được bây giờ hết rồi, bệnh này đi như kéo tơ, ta cũng biết Phượng Nghi không thể nào lập tức khỏe lại, trước tự mình sấp xuống thở một hơi rồi hãy nói.

Được, không ngờ ta còn chưa thấy dáng dấp phong cách xanh vàng rực rỡ của Phượng Nghi, lại thấy bộ dáng chật vật nhất của hắn trước.
Tục ngữ nói, phượng hoàng nhổ lông không bằng gà… Khụ khụ, lời này hơi độc một chút. Chiếu ta xem, cho dù là phượng hoàng cháy sạch hết lông, dáng vóc ấy vẫn là đẹp hơn con gà mấy vòng đấy!

Ta bò trái bò phải xung quanh Phượng Nghi, nhìn hạt châu nhỏ đỏ rực kia chạy xuôi ngược quanh thân hắn, màu đỏ sậm từng chút từng chút từ trên người Phượng Nghi hút ra.

Phong linh châu hẳn là đang điều trị nội tức của Phượng Nghi, cái này gọi là nội ngoại kiêm tu, hai bút cùng vẽ…

Ừm, ta hiện tại cảm thấy cái loại cảm giác xa cách không thể leo tới đó của Phượng Nghi, thật sự là chẳng có chút nào.

Hắn về sau lại bày bộ dạng thối kia ta cũng sẽ không sợ hắn nữa.

Ngay cả bộ dạng trụi cánh trụi mông của hắn ta cũng nhìn rồi, hắn còn có thể ra vẻ gì nữa chứ…

Bất quá bò loạn một trận, ta từ từ an tĩnh lại.

Phượng Nghi biến thành như vậy, bởi vì sao? Vì ai?

Song kiếm Tử Thanh cho dù kết hợp, sinh ra ánh sáng diệt ma giống như trong truyền thuyết, vậy đối với Phượng Nghi cũng không ảnh hưởng chút nào, hắn không phải yêu ma, hắn là thần điểu bẩm sinh, cũng không phải ma, bị chiếu một cái, toàn bộ coi như tắm trong ánh sáng.

Nhưng ta thì bất đồng… Ta là yêu, một con nhện chính tông. Nếu như Phượng Nghi không bảo vệ ta, ta chỉ sợ cũng giống như những bia đỡ đạn xúi quẩy trong truyền thuyết, bị kiếm quang diệt ma kết hợp của Tử Thanh song kiếm làm cho hôi phi yên diệt thôi.

Ta hơi ngẩn ra, đột nhiên nhớ tới… Chu Anh Hùng…

Chu Anh Hùng bọn hắn, bọn hắn cũng…

Tám chân ta đồng loạt như nhũn ra, bộp một tiếng thân thể nên dưới đáy võng tơ nhện.

Mặc dù… Mặc dù thời gian quen biết không lâu, nhưng mấy người bọn hắn không có tâm kế gì, tính tình thẳng thắn, tính cách có đôi khi còn rất hài hước… Ta cũng không biết từ lúc nào, đã cảm thấy…

Bọn họ và những đồng tộc của ta, những đồng tộc của Hôi Đại Mao trong Bàn Ti động kia…

Ta từ từ sáp đầu qua, tựa vào trên người Phượng Nghi.

Không dám dựa vào quá nặng, ta sợ đè nặng hắn.

Mặc dù… Mặc dù thế sự vô thường, nhưng không ngờ, lại sẽ thế này…

Như vậy…

Nếu như chúng ta không gặp được Chu Anh Hùng bọn hắn, không mang bọn hắn đến Lạc Hoa thành, bọn hắn không vào ma cung xem buổi lễ mừng này, cũng sẽ không bỏ mạng.

Nhớ tới khuôn mặt heo béo mập kia của hắn, còn có bộ dáng con nhím, con tê tê bình thường vừa nhát gan, vừa tham của…Ta vừa lau nước mắt, vừa hỉ nước mũi. Không kiêng dè khóc một hồi.

Vốn ta không thể ngừng nước mắt nhanh như vậy, thế nhưng chờ ta phát hiện nước mắt rơi lên người Phượng Nghi, thân thể chưa có ý thức chi phối của hắn lại hơi co lại, ta đột nhiên nhớ ra! Nước mắt là có muối! Bây giờ không biết đau biết bao! Ta lại còn thêm sương trong tuyết cho hắn, không phải, là thêm muối!

Ta vội vàng bò qua một bên lau khô nước mắt.

Ta bắt đầu cân nhắc chuyện khác.

Đây là nơi nào vậy nhỉ? Dù sao cũng không phải là ma vực, có thể tạm buông phân nửa lo lắng.

Còn nữa, thời gian qua đã bao lâu rồi? Lúc chúng ta rời đi, Mai sơn kia còn đang mở tiên hội đấy, thế nhưng… Mặc dù chúng ta ở ma vực chưa được bao nhiêu ngày, ít nhất một tháng hẳn là chưa tới, thế nhưng, chúng ta hôn mê bao lâu? Lại vì sao đến được chỗ này, vậy khó mà nói rõ.

Không biết Già Hội sơn thế nào… Bàn Ti động thế nào đây? Đúng rồi, ổ chim của Phượng Nghi hẳn là vẫn ổn chứ?

Nghĩ tới những điều này ta khó tránh có chút sốt ruột, bất quá lại nhìn thấy viên linh châu thuộc tính lửa kia còn đang bay bay trên người Phượng Nghi hấp thu thương tổn, ngọn lửa nhỏ trong lòng ta kia xì một tiếng liền bị thổi tắt.

Việc này không gấp được.

Sự dũng mãnh của phượng hoàng thiên hạ đều biết, thế nhưng phượng hoàng bị thương nặng như vậy…

Ta uống chút nước, sau đó tự mình nhập định.

Đây thực sự là một cánh đồng hoang, ngoại trừ chim thú sâu cũng không còn gì khác qua lại trong này, đương nhiên, như vậy cũng tốt, không nguy hiểm không quấy nhiễu, Phượng Nghi có thể yên ổn dưỡng thương.

Qua bảy tám ngày, tầng thương cháy đen kia trên người hắn cũng khép miệng, kết vảy. Ta lấy ra đủ loại lộn xộn thu thập trong hồ lô sắp xếp một chút, có một số đồ bảo dưỡng da trước đây cảm thấy căn bản không dùng làm gì, tỷ như kem bôi da thiềm ngọc Hôi Đại Mao không biết từ đâu thuận tay mang theo, lúc này cũng có tác dụng — bôi cho Phượng Nghi! Khi đó Hôi Đại Mao khoái trá hiến bảo với ta, nói là vừa làm đẹp, vừa chống nhăn, lại ngừa bớt gì gì đó, nói say sưa. Bất quá, thoạt nhìn là có chút tác dụng, bôi bôi cho Phượng Nghi, nói không chừng những vảy này sẽ không lưu sẹo gì quá rõ ràng… Bất kể dùng được hay không, ta cho rằng méo mó có còn hơn không.

Vây trong lòng đất, ta cũng không cảm thấy khó chịu, toàn coi mình lại bế quan tu luyện. Cái loại cảm giác ngăn ta biến về hình người cũng dần dần biến mất, có lẽ là bị tác dụng phụ của kiếm quang kia phóng xạ, bất quá loại này đương nhiên cũng đều có tính chất hạn định thời gian, qua một thời gian dĩ nhiên là mất hiệu quả.

Nhưng ngay cả như vậy, vẫn là khiến ta không nói nên lời! Song kiếm diệt ma trong truyền thuyết quả nhiên không phải là nói chơi!

Thanh Liên đạo sĩ và ma quân kia không biết thế nào rồi?

Phi, tốt nhất lưỡng bại câu thương cùng nhau xong đời mới tốt, đều không là thứ tốt.

Phượng Nghi thoải mái mang ta đi xem buổi lễ long trọng như thế, nhất định cũng không ngờ lại gặp phải thượng cổ thần khí Tử Thanh song kiếm thứ siêu biến thái như vậy, bằng không giết hắn hắn cũng sẽ không để ta đi mạo hiểm thế này.

Ôi, thế nhưng hiện tại ta không sao, có sao chính là hắn.

Ta nâng chân nhện lên, nhẹ nhàng sờ sờ Phượng Nghi.

Hắn bây giờ cũng thật khó coi nha… Chỗ đen chỗ trụi, lông là mất hết ráo, da lại sứt sẹo, quả thực… quả thực…

Được, cái bộ dáng này của hắn bây giờ nếu để cho đám nữ tiên nữ yêu thèm nhỏ dãi hắn nhìn thấy, xác định từng người một nhượng bộ lui binh, chẳng ai bám hắn nữa.

Ta nâng một chân lên, đầu chân gãi gãi cằm.

Ừm, lông trên người Phượng Nghi đây, khi nào có thể khôi phục toàn bộ? Ta thật ra không sao, quá đẹp hoặc quá xấu với ta chẳng sao hết. Ta chẳng qua là lo lắng chính hắn chịu không nổi. Hắn một người sĩ diện như vậy, ờ, một khi tỉnh lại phát hiện mình biến thành chim không lông, vậy còn không xấu hổ và giận dữ muốn chết sao.

Ta càng nghĩ càng thấy khả năng này rất lớn, ợ, bất quá không biết Phượng Nghi khi nào thì tỉnh, nếu như hắn lúc này đã…

Hợ, thật sự là tốt không linh xấu lại linh!

Ta đang nghĩ tới đây, Phượng Nghi bỗng nhiên phát ra một tiếng rên rỉ trầm thấp, sau đó thân thể cũng động một cái theo.

A! Ta là con nhện cũng không phải quạ đen, sao lại…

Ta lăn một vòng tới, nhìn chằm chằm khuôn mặt chim nhỏ của Phượng Nghi.

Mí mắt hắn cũng cháy đen, chậm rãi, chậm rãi mở.

Ta nhìn ánh mắt hắn… đột nhiên trong lòng vui sướng như vậy, lại cảm thấy chua xót như thế!

Ánh sáng trong suốt trong cặp mắt kia của hắn ngạo nghễ trước sau như một… Phượng Nghi ấy à, hắn cho dù biến thành con gà không lông nướng lửa, cũng vẫn là hắn kiêu ngạo ấy!

Chương 132: Quãng ngày chìm trong lòng đất

“Ừm, ngươi hiện tại cảm giác thế nào?”

Ta cảm thấy câu hỏi này của ta vô cùng không có trình độ, thế nhưng không có biện pháp, vốn ta chả biết gì về trị thương, càng chưa từng thấy chưa từng nghe phượng hoàng bị thương.

Miệng hắn… Đương nhiên, không phải hai bờ môi hoàn mỹ. Ừm, mỏ chim của hắn hơi động, thanh âm khàn khàn: “Có nước không?”

“Có có!”

Ta vội vàng khôi phục thành hình người, sau đó từ trong hồ lô lật ra một lọ tốt nhất đưa tới. Không có biện pháp, hình thái con nhện muốn chăm sóc người bị thương thực sự rất bất tiện.

Nước này vẫn là có lần đi ngang qua nơi được xưng là Cửu Hồi tuyền, ta dùng bình chứa. Mặc dù ta không nghiên cứu về pha trà, thế nhưng mùi vị nước suối này trong veo ngọt ngào, cực kỳ hợp khẩu vị.

Phượng Nghi không thể động, ta cho uống nước không thuần thục, uống một nửa vãi một nửa, nhwng tinh thần của hắn sau khi uống nước xong, rõ ràng là khá hơn nhiều.

“Đây là chỗ nào?” Thanh âm hắn cũng đỡ hơn vừa rồi một chút.

Ta thành thật lắc đầu: “Không biết. Bốn phía ngoại trừ cỏ hoang cũng không có cái gì. Sâu thú đi qua cũng đều là cái loại rất mông muội đó, ta muốn tìm một người hỏi thăm tin tức cũng tìm không ra, bất quá khẳng định không phải ma vực, khi ta tỉnh lại thấy mặt trời.”

“Ừ.” Phượng Nghi thử động một cái, nhưng khẳng định rất khó chịu, bởi vì hắn hơi nhíu mày, chỉ động một cái liền bất động.

“Ngươi đừng động…” Ta thật ra lập tức đau lòng: “Lúc ngươi chưa tỉnh ta lật người lên thay ngươi rồi, cũng bôi chút thuốc gì gì đó. Có điều ta không biết có đúng bệnh hay không, không dám bôi linh tinh quá nhiều.”

Hắn nghe thấy, gật đầu nói: “Còn được.”

Ta vội vàng bày ra toàn bộ chai chai lọ lọ mình có thể lấy ra đầy đất: “Ngươi xem xem còn có thứ gì ngươi có thể sử dụng?”

Phượng Nghi nhìn lướt qua, ánh mắt của hắn phân biệt khi nhìn đến hai cái bình ngừng một chút, ta vội vàng lựa ra.

Ừm, một cái là dư nguyên đan, một cái là hương hoa bách nhạc tán.

“Cách dùng thì sao?”

“Dư nguyên đan hóa nước bôi ngoài da, hương hoa tán thì uống.”

“À há.”

Ta bận rộn một trận, nhưng cũng may động tác là càng ngày càng quen thuộc, còn để ý duy trì sức lực nhẹ nhàng không lại chạm đau hắn.

Nhưng mà… ờ, Phượng Nghi cho dù là trạng thái con gà cháy than nướng lửa cơ thể trần trụi không lông, vẫn là thản nhiên, cũng không có xấu hổ và giận dữ muốn chết đau khổ tột cùng giống như ta nghĩ. Trên người hắn nhất định rất đau, nội thương thêm ngoại thương, thế nhưng chân mày hắn cũng không nhăn, rên cũng không rên một tiếng.

Cho hắn uống thuốc, lại đắp thuốc…

Ta vừa bôi thuốc cho hắn, vừa không nén được đau lòng.

Không phải khác người, cũng không phải thương hại gì, chính là trong lòng từng trận đau nhói.

Rõ ràng sợ hãi Tử Thanh song kiếm chính là ta, thế nhưng bây giờ ta chẳng sao cả. Ngược lại là Phượng Nghi bị thương nặng như vậy…

Vậy chứng tỏ rất nhiều chuyện.

Bất quá với ta mà nói, ta để ý chính là điểm này.

“Khóc cái gì? Vết thương của ta không nặng, qua một thời gian sẽ khỏi.”

“Ai khóc.” Ta lau mặt: “Rõ ràng là bọt nước bắn lên.”

Phượng Nghi cũng không tranh luận với ta đây rốt cuộc có là bọt nước hay không, chỉ nói: “Tạm thời không đi ra ngoài, cũng tốt… Chỉ sợ bên ngoài, cũng không thấy được thái bình?”

“Hả?” Ta trợn to mắt.

Phượng Nghi nói: “Ma vực vốn tự thành một thế giới, dựa vào mấy mắt trận lớn phong ấn. Ma cung vốn ngay trên một mắt trận. Cuối cùng lực diệt ma trong nháy mắt Tử Thanh song kiếm hợp bích ấy… cũng phá hủy mắt trận kia.”

“Hả?” Ta nháy mắt mấy cái: “Vậy, sau khi mắt trận bị phá thì sao?”

“Ma vực sẽ không tồn tại nữa.” Phượng Nghi nói.“Vậy…” Ta đột nhiên nghĩ tới thành phố đổ nát sau vụ nổ hạt nhân trong phim tài liệu: “Vậy ma vực, liền, hôi phi yên diệt? Nơi lớn như vậy, nhiều yêu ma như vậy. Còn có…”

“Nói hươu nói vượn.” Phượng Nghi trừng mắt nhìn ta: “Ta chỉ nói ma vực không còn, chưa nói ma vực hủy diệt.”

“Ngươi giải thích rõ ràng chút đi.” Ta không thèm để ý ngữ khí ác liệt của hắn chút nào, thật cẩn thận bày ra một thảm tơ nhện, nhẹ nhàng thu xếp Phượng Nghi lên trên. Toàn thân hắn không có một miếng da lành lặn nào, mà loại tơ nhện này của ta dù cho không có ích đối với hắn, cũng tuyệt đối sẽ không làm cho hắn đau đớn hơn.

Phượng Nghi quả nhiên cho ta một giải thích đơn giản mà ta có thể hiểu được: “Ma vực, và thế gian chúng ta, trước kia là hoàn toàn khép kín với nhau không qua lại… Giống như, ngươi đổ đầy mực trong một cái vại, treo bằng dây thừng ngâm trong hồ nước, miệng vại cao hơn mặt nước trong hồ. Mực bên trong sẽ không ra ngoài, mà nước bên ngoài cũng sẽ không vào trong. Thế nhưng hiện tại mắt trận phong ấn ma vực bị phá, giống như một đao cắt đứt sợi dây buộc vại kia, vì thế…”

“Vại lật… Thế nhưng, mực trong vại… đổ vào trong hồ nước?” Ta ngơ ngác nói.

Phượng Nghi nháy mắt một cái: “Trẻ nhỏ dễ dạy.”

“Ta không phải trẻ, ta là nhện.” Ta nói câu lảm nhảm vô nghĩa, sau đó phục hồi tinh thần lại: “Này, ta nói, Thanh Liên kia, hắn thật sự là đạo sĩ sao?”

“Hử?” Phượng Nghi không hiểu ý tứ của ta.

“Ngươi xem, ta tổng cộng thấy hắn làm hai sự tình, hai lần đều là chuyện xấu! Lần đầu đi vây công Đào Hoa quan, kết quả cuối cùng Đào Hoa quan bị phá hủy, thế nhưng mục tiêu cuối cùng của Đào Hoa quan chủ vẫn đặt được — Người nàng muốn cứu đã cứu được ra. Lần này thì lại đến ma cung đập phá, không tồi, ma tướng giết chết không hết, bia đỡ đạn cũng làm chết một mảnh… Thế nhưng bình phong che chở ma vực bị đánh vỡ, thế gian này… thế gian này liệu có…”

“Ngươi nghĩ quá nghiêm trọng.” Phượng Nghi nói, bất quá hắn nói chuyện vẫn còn có chút cố sức, ta vội vàng lại cho hắn uống chút nước.

“Ngươi ở ma vực mấy ngày nay, cảm thấy ma vực thế nào?”

Ta nghĩ nghĩ: “Ngoại trừ một số ma đầu đáng ghét một chút, những dân thường khác gần giống như ở chỗ chúng ta.”

“Đúng vậy…” Phượng Nghi nói: “Ngươi không nên suy nghĩ quá nhiều, rất nhiều sinh linh nhỏ yếu và loài thảo mộc, tỷ như thất tâm nga kia, đại bộ phận là không thể thích ứng cuộc sống dưới ánh mặt trời, có lẽ bị ánh mặt trời chiếu vào sẽ yên diệt. Còn yêu ma đã thích ứng hoàn cảnh của ma vực sống ở nơi đó mấy trăm năm, lại trở lại thế gian, có lẽ cũng chẳng thuận lợi gì. Cho dù bọn chúng có thể sống được toàn bộ. Chẳng lẽ chỗ chúng ta chính là một cõi yên vui? Ngươi nhớ rõ hai yêu quái chúng ta chưa diệt trừ kia không?”

“Nhớ mà, sao có thể không nhớ.” Chúng ta muốn giết yêu quái còn bị thôn dân cản lại cơ đấy.

“Thực lực của bọn chúng kia, đặt tại nơi chúng ta, như thế nào?”

Ta tận lực khách quan đánh giá thử: “Không ra gì.”

“Phải rồi. Bọn chúng đến nơi đây cướp địa bàn, chưa chắc cướp được đầu sỏ bản địa. Những năm gần đây đạo môn cũng xem như hưng thịnh. Lần này đám đạo sĩ có thể lại tìm được chuyện để làm.”

Hợ… Té ra ma vực không tồn tại, người ma đại hỗn tạp, cũng không phải tận thế tới…

Khụ, tiểu thuyết ta xem kiếp trước, đều ra sức thổi phồng chỗ khủng bố của yêu ma, vừa nói đến yêu ma nào đó thoát khỏi phong ấn, vậy lập tức chính là gió tanh mưa máu này nhân gian đại nạn này… Thế nhưng Đào Hoa quan lần trước là đại nạn, thế nhưng gặp phải bất hạnh lại là đám yêu quái của Đào Hoa quan, ngay cả dân trong núi xung quanh nghe nói cũng không gặp tai họa gì, mà vị yêu quái gì gì đó mà Đào Hoa quan chủ tâm tâm niệm niệm thiết kế nhiều năm như vậy, cuối cùng hi sinh lớn như vậy mới giải cứu ra kia, đến bây giờ một chút động tĩnh cũng không có, không nghe nói gây họa chỗ nào làm hại người nào. Bây giờ, ma vực không tồn tại, dường như cũng không có hậu quả gì đặc biệt nghiêm trọng.
Quên đi, dù sao ta không phải đạo sĩ, trừ ma vệ đạo cái loại chuyện này không cần ta quan tâm. Ta ân cần cầm một đống thức ăn lớn hỏi hắn: “Ngươi xem xem ngươi có muốn ăn hay không? Có lợi cho vết thương không? Đúng rồi, ngươi xem cái này, đây là mai tuyết, nghe nói có tác dụng làm đẹp, chưa biết chừng có ích đối với vết thương của ngươi.”

Phượng Nghi chỉ nhẹ nhàng lắc đầu, ta đành phải bất mãn nhét những thứ đó vào trong hồ lô.

Ta ngồi dựa vào vách tường võng nhện, Phượng Nghi cũng không lên tiếng.

“Không biết Già Hội sơn thế nào.” Qua sau một lúc lâu, ta toát ra một câu như vậy.

“Qua ba ngày nữa, thì lên đường trở về.” Hắn thấp giọng nói.

“Vậy không được!” Ta thiếu chút nữa nhảy dựng lên: “Vết thương này của ngươi nặng như vậy! Sao có thể lập tức liền lên đường chứ? Ngươi ngươi, ta cho ngươi biết, ngươi mà không dưỡng thương cho khỏi hết, tuyệt không thể động đậy.”

Trong cổ họng Phượng Nghi dường như sặc một cái, sau đó cúi đầu ho khan. Ta giật mình, vội vàng lại đổ nước cho hắn uống.

“Không sao…”

“Không sao cái đầu!”

Ta cũng biết, bình thường ho khan là việc nhỏ, thế nhưng người nếu bị thương nơi nào, ho khan một cái kéo theo đau đớn ấy chính là chịu tội sống! Nhất là hắn bây giờ toàn thân đều là vết thương, còn có nội thương, ho một cái chính là động một cái, động một cái chính là một cỗ đau đớn! Vậy còn không muốn sống!

Ta vội vàng lấy hỏa linh châu ra lại hút lại hút cho hắn.

“Thương tổn Tử Thanh song kiếm kia tạo thành sao lại đều là vết thương lửa chứ…” Ta vừa hút hút cho hắn vừa nói: “Chẳng lẽ hai thanh đấy đều là hỏa kiếm hay sao?”

Phượng Nghi sau khi ho khan thanh âm nghe càng yếu ớt, bất quá… ừm, cũng càng mềm mại.

“Vết thương của ta, không phải Tử Thanh song kiếm tạo thành.”

Ta trợn mắt: “Vậy là ai làm ngươi bị thương?”

“Khụ, lửa là hoàng hỏa của chính ta…” Thanh âm hắn rất thấp, liền nói nửa câu: “Chẳng qua là uy lực của Tử Thanh song kiếm hợp bích, xác thực quá bá đạo…”

Bá đạo cái đầu.

Trong lòng ta hiểu rõ. Tử Thanh song kiếm có lợi hại hơn nữa, cũng sẽ không tổn thương đến nửa cái lông chim của Phượng Nghi. Hắn nếu không che chở cho ta, cũng sẽ không dùng hoàng hỏa này miễn cưỡng chống đỡ ánh sáng diệt ma của Tử Thanh song kiếm…

Dù sao… Ta cũng không cảm thấy mắc nợ hắn, ta chỉ là cảm thấy rất đau lòng.

“Đúng rồi,” ta nhớ tới một sự kiện: “Ngươi… ờ, đồ đạc mang theo trên người ngươi, đều còn sao? Có thuốc hay là sách thuốc gì gì đó hay không?”

“Cái đấy cũng không mất.” Hắn cố hết sức nói: “Chẳng qua là hiện tại lấy không ra…”

Ta vội vàng nói: “Ngươi đừng nói chuyện, đồ cũng không vội lấy. Ta chính là nghĩ nếu như có thuốc ngươi sẽ khỏi nhanh hơn một chút, không cần chịu nhiều tội như vậy.”

Phượng Nghi khẽ cười, tựa hồ hắn chẳng để ý một thân chật vật này chút nào.

“Ngươi thật ngốc.”

Ta ù ù cạc cạc: “Ta vốn đã ngốc, ngươi không phải sớm biết rồi sao?”

Phượng Nghi cúi đầu tựa vào trên đùi ta, không nói gì nữa.

Ta cũng không lên tiếng nữa, khống chế tiểu hỏa châu tiếp tục hút hút hút trị thương cho hắn. Nếu Phượng Nghi không phản đối loại phương pháp trị liệu này của ta, vậy khẳng định có ích không có hại.

Viên phong linh châu kia hẳn là cũng đang điều trị nội tức cho Phượng Nghi, không đầy một lát, hắn lại nặng nề thiếp đi.

Nhưng lần này lòng ta cuối cùng cũng buông, biết hắn không quá đáng ngại, ngủ say nghỉ ngơi cũng có lợi cho dưỡng thương, có thể không thấp thỏm lo âu nữa.

Vừa thả lỏng, ta cũng thiếp đi theo.

Chương 133: Con nhện nông thôn đến thành thị

Ngày dưỡng thương, chính là những ngày như heo…

Ăn rồi ngủ, tỉnh ngủ nhập định, trò chuyện, sau đó lại nhập định, ngủ tiếp…

Ngoại thương của Phượng Nghi dần dần tốt lên, sau khi vảy màu đen bong, lộ ra thịt non đỏ tươi, như thế rất tốt, chỗ đen chỗ hồng, giống như bị chốc đầu.

Phượng Nghi thúc giục ta mấy lần, nói có thể lên đường khởi hành. Ta bát phong bất động, nói cho hắn, khi nào hắn mọc ra lông chim, có thể hồi phục hình người, chúng ta mới lên đường.

Khụ, cái kem bôi da tuyết thiềm cao ngọc xoa trên người Phượng Nghi này, thơm ngào ngạt rất dễ chịu… Có chút vị kem hương cỏ. Ta chép chép miệng, cũng không phải cảm thấy ở đây buồn khổ, chính là vết thương của Phượng Nghi, thật sự khỏi rất chậm. Hắn đại đa số thời điểm đều đang ngủ, thỉnh thoảng tỉnh lại nói chuyện với ta, ta đều cảm thấy rất cao hứng.

Ta lấy một viên dạ minh châu chiếu sáng lên, xem sách trong tay. Đây là cuốn sách giải trí, kể chính là anh hùng hiệp sĩ, mỹ nữ nhu tình. Loại truyện này từ cổ chí kim đều giống nhau, dù sao YY không phải đóng thuế, tác giả muốn khoác thế nào thì nói khoác thế đó, thần công đắp trời, mỹ nữ khóc hô ôm ấp yêu thương. Ta xem cười khanh khách, thuận tay bóc giấy dầu bao bên ngoài một cái bánh ngọt, bẻ một miếng thả vào miệng.

“Ngươi có muốn ăn hay không?” Ta hỏi Phượng Nghi.

Hắn tựa vào một đống đệm bằng tơ nhện mềm mại, đầu gối bên cạnh ta.

“Có.”

Ta bẻ bánh ngọt càng vỡ thêm một chút, để trong lòng bàn tay. Cái mỏ nhọn của Phượng Nghi đến gần, mổ ăn từng chút từng chút. Chỗ da đen trên gáy hắn còn chưa có bong hết, nhưng đầu cánh đã mọc một nhúm lông nhung vàng nhạt.

Hợ, loại lông nhung này, tựa như con gà con… lông xù. mềm mại, thật sự rất đáng yêu.

Trong lòng ta nghĩ như vậy, miệng cũng không dám nói như thế. Đầu ngón tay nhẹ nhàng sờ hai cái trên đám lông mềm mại ấy. Phượng Nghi giật mình, ngẩng đầu nhìn nhìn ta. Cặp mắt kia vừa đen vừa tròn. Ta hắng hắng giọng, đưa tay về, bày ra vẻ mặt đứng đắn, khuyên hắn: “Ăn thêm một chút, ăn thêm một chút.”

Khi vết thương sắp khỏi thật ra cũng không đau, trái lại rất ngứa. Việc này ta có kinh nghiệm, nhìn thấy Phượng Nghi sau khi ngủ thiếp đi cánh hơi hơi run rẩy, tựa hồ rất muốn cọ cọ vào đâu đó cho bớt ngứa. Ta nghĩ nghĩ, gãi ngứa là không được, cũng không dám cho hắn dùng loạn thuốc gì. Vạn nhất không tốt cho vết thương là hỏng bét. Ừm… Ta móc móc trong hồ lô, tìm được một cái quạt lông chim. Hình như nghe người ta nói dùng quạt lông chim khẽ quạt cũng có tác dụng bớt ngứa.

Ta thử một chút, nâng cao cao nhẹ nhàng hạ xuống, chỉ sợ đụng vào vết thương của hắn.

Ừm, Phượng Nghi động một cái, có điều, tựa hồ thoải mái, thân thể cũng thả lỏng hơn.

Hữu dụng là được.

Ta quạt không dừng tay, quạt tới mức mỏi tay, thế là biến luôn về con nhện, đổi hai chân cầm quạt rồi tiếp tục.

Ha ha!

Ta bây giờ cuối cùng cũng phát hiện con nhện nhiều chân cũng là có chỗ tốt! Ít nhất làm việc gì cũng có thể thay phiên nhau, chân trước mệt chân sau lên, chân trái mệt chân phải lên, thật sự là mau lẹ thuận tiện!

Rất tốt rất tốt!

Chúng ta ở trong lòng đất hơn một tháng, vảy đen trên người Phượng Nghi cuối cùng cũng bong hết toàn bộ, nội thương cũng coi như tốt lên. Về phần ta… Ừm, những ngày qua cũng luyện thành một môn công phu quạt, nặng nhẹ này, trình độ này, động tác này… đã tới mức lô hỏa thuần thanh. Phượng Nghi hai ngày nay không ngứa lắm, cũng không cần ta phải dùng biện pháp như thế bớt ngứa hắn. Ngủ mơ mơ màng màng, cảm thấy có người chạm vào ta, ưm một tiếng, mắt cũng không mở, lười biếng nói: “Ừm, được rồi, dù sao trời cũng sẽ không sáng… Hợ?”

Ta tỉnh táo, mở mắt ra liền nhìn thấy Phượng Nghi ngồi bên cạnh ta, mày dài xuất chúng, dung nhan như trước, gian phòng lưới tơ nhện nho nhỏ này đều được hắn chiếu sáng.

“À, chào ngươi?” Ta ngây ngẩn bò dậy, nhìn hắn từ trên xuống dưới, lại từ dưới lên trên, Phượng Nghi mặc một bộ áo choàng vải xanh, chỗ hông buộc một dải lụa lỏng, tóc không buộc lên, chỉ khoác như thế. Ợ… Thật sự là thanh tú tuấn nhã ha!

Ta thiếu chút nữa chảy nước miếng, chép chép miệng, mới nhớ ra hỏi hắn: “Ngươi sao đã… biến về rồi? Vết thương còn chưa có khỏi hẳn đâu!”

“Để lỡ không ít ngày, huống hồ, ta bây giờ cũng không phải không thể nhúc nhích, ngươi cũng không cần lo thừa.”

“Ngươi đừng miễn cưỡng…”

“Ngươi cũng đừng lề mề.” Một ngón tay hắn chọc lên trán ta: “Có lúc to gan lớn mật, lỗ mãng muốn chết, có lúc lại nhát như chuột, chần chần chừ chừ.”

“Hì hì.” Ta sờ sờ cái trán bị hắn chọc có chút đau: “Cũng được, vậy thì lên đường đi. Bất quá ta còn chưa biết đây là chỗ nào, phải đi ra ngoài xem thử mới được.”

“Vậy cũng không cần tốn công.” Phượng Nghi nói: “Ngươi có còn nhớ ta từng nói với ngươi, ta có phương pháp lập tức rời khỏi ma vực trở lại thế gian con người?”

“A, phải, ngươi từng nói.” Thanh kiếm tên là Ngô Đồng của hắn kia, ta nhớ rõ.

Nhưng mà… Ôi, ai lại ngờ cuối cùng chúng ta cũng không dùng phương thức ấy trở về.

A, khoan đã, chúng ta bây giờ chẳng lẽ có thể dùng phương thức ấy… ừm, đi tìm Tử Hằng?

Ta nhìn Phượng Nghi, trong mắt hắn lộ ra ý cười, xem ra là ta đoán đúng rồi.
“Chúng ta mất tung tích tại Mai sơn, hắn nhất định sẽ lo lắng, trước đi chỗ hắn, để cho hắn an tâm.”

Ta liên tục gật đầu: “Hẳn là.”

“Nào, chúng ta đi ra ngoài thôi.”

“Được.”

Võng đâm lên phía trên trong đất, mãi cho đến mặt đất mới dừng lại, tản ra về bốn phía, ta nâng nâng tay, thu võng lại.

“Ừm, nhiều ngày như vậy chưa từng thấy mặt trời.” Phượng Nghi ngẩng đầu, ngửa mặt hướng phía thái dương, tựa hồ có chút hưởng thụ loại cảm giác này, sau đó đưa tay qua nói với ta: “Chúng ta đi thôi.”

Bây giờ nghe hắn nói hai chữ “chúng ta” này, thật sự là rất tự nhiên, rất quen thuộc, rất thân thiết…

Ta không do dự chút nào, chìa tay cầm tay hắn: “Được, chúng ta đi thôi.”

Ta còn tưởng rằng, loại dời đi trong nháy mắt Phượng Nghi nói này nhất định cực kỳ huyền diệu, vô cùng thần kỳ…

Kết quả chỉ là công phu nháy mắt, chúng ta cũng đã không ở trong cánh đồng bát ngát kia nữa. Bốn phía là một mảnh hoa cây xanh ngát, mây mù lượn lờ. Có thể nghe thấy suối nước rung động leng keng. Phía trước là cái cầu vòm đá nho nhỏ, qua cầu thì lại là một cái đình. Ta nhìn bốn phía, ngoại trừ hoa cây chính là khói mây… Nơi, nơi này giống như ta trước đây từng xem trong phim truyền hình… Thế giới trên trời mà thần tiên ở.

“Nơi này chẳng lẽ là trên trời sao?”

Phượng Nghi mỉm cười: “Đúng vậy. Nơi này là nơi Tử Hằng ở sau khi được cấp chức quan. Nơi này linh khí dồi dào, thích hợp tĩnh dưỡng, so với chỗ dưới nền đất không thấy mặt trời, tốt hơn nhiều.”

“Ừ, đấy là đương nhiên.”

Ta bộ dạng như nhà quê ở nông thôn vào thành phố, cùng Phượng Nghi đi về phía trước. Hoa cây nơi này cũng không giống với tự nhiên của nhân gian, đặc biệt… ừm, không phải đặc biệt xinh đẹp, mà là có loại tiên khí xuất trần tươi đẹp. Quả nhiên không giống với vật phàm.

Qua cầu, vào đình. Trong đình có đài đá, phía trên bày một cái đĩa trống trơn, ta vãn chưa thấy được có nhà cửa gì. Phượng Nghi lấy một cái chùy nhỏ treo bên đình xuống, nhẹ nhàng gõ một cái lên đĩa.

Một tiếng “keng” giòn vang, đột nhiên mây mù trước mắt dạt sang hai bên, lộ ra một cái thềm đá, trên thềm đá, nhà cửa dần dần hiện hình, tường trắng ngói trong mờ, cửa còn có hai con thú nặn từ đá giống như trấn trạch. Ta nghe thấy có một thanh âm thanh thúy nói: “Khách quý tới nhà, không đón từ xa, thực sự thất lễ.”

“Không mời tự đến, mong rằng gia chủ đừng trách.”

Hai thiếu nữ mặc quần trắng áo hồng trang điểm như thị nữ từ bên trong ra đón, dịu dàng thi lễ với Phượng Nghi, người bên trái nói: “Phượng vương thật sự là khách ít đến, chủ nhân nhà ta mấy ngày này vẫn lo lắng cho an nguy của ngài.” Nàng ánh mắt đung đưa, đảo qua trên người ta, lại không hỏi một tiếng, ân cần chỉ hướng về phía một mình Phượng Nghi: “Mau mời vào dâng trà. Chủ nhân đi bố trí cột Thì Thần, một lát sẽ quay về.”

Người bên phải nói: “Đúng vậy, phượng vương mau mời tiến vào, bằng không chủ nhân trở về sẽ trách cứ chúng ta chậm trễ. Phượng vương mấy ngày nay không đến nhà, chẳng lẽ là Bích Vân cư chúng ta có người đắc tội phượng vương sao…”

Ta bị hoàn toàn không đếm xỉa đến.Ách… Loại thái độ này của các nàng, tựa hồ là coi ta như… nha đầu của Phượng Nghi?

Phượng Nghi nhướng mày, đang muốn mở miệng, ta vội vàng kéo hắn một phen.

Nha đầu thì nha đầu đi, dù sao đây là nhà của Tử Hằng cũng không phải nơi khác, để cho thị nữ nhà hắn xấu hổ nhận lỗi cũng không tốt. Dù sao Tử Hằng trở về liền rõ ràng.

Phượng Nghi liếc mắt nhìn ta, cũng thực sự không nói gì.

Chúng ta được đón vào trong viện, viện này… Ta đi vào còn có chút hoảng hốt.

Đây… và tiểu viện tử Tử Hằng ở tại đầm Bích Thủy kia, bố cục rất giống…

Ngay cả trên nóc nhà cũng trải không phải là ngói lưu ly gì, mà là giống lúc trước ta thấy, tất cả đều là vỏ trai ngọc lớn mài mỏng, óng ánh trong suốt, được ánh sáng chiếu vào, trong nhà có một loại vầng sáng bảy màu ấm áp, đẹp không sao tả xiết.

Vào sảnh nhỏ, hai thị nữ kia bận rộn như hồ điệp xuyên hoa.

“Phượng vương, tới đây một đường mệt nhọc, mời trước tiên rửa mặt lau gió bụi…”

“Phượng vương mời ngồi, ghế tựa này chính là chủ nhân nhà ta mới đặt, làm từ dây song núi ngàn năm, ngài thấy có thoải mái hay không?”

“Phượng vương mời dùng trà…”

“Phượng vương, đây là chút điểm tâm thô tự gia làm, xin ngài đừng ghét bỏ, mời nếm thử…”

Ta thật sự là hết chỗ nói rồi, sắc mặt này của các nàng, ta cho dù là một cái chày gỗ đặc cũng nhìn ra được hai nàng đối xử với Phượng Nghi, đấy nhưng không đơn giản là khoản đãi khách quý nha… Quả thực là khoản đãi con rể! Ánh mắt cong cong theo dõi hắn cũng không dời đi, nhiệt tình ấy, nụ cười ấy, sóng mắt ấy…

Hơn nữa một trong hai người các nàng còn vụng trộm lườm ta.

Lườm ta để làm chi? Chẳng lẽ là chê ta vướng bận muốn lườm ta ra cửa?

Thái độ của Phượng Nghi vừa lạnh lùng vừa cao ngạo, cái loại nụ cười dịu dàng thân thiện của hắn lúc chúng ta cùng một chỗ ấy bây giờ là hoàn toàn tìm không ra, lạnh lùng đuổi hai thị nữ đó đi.

Các nàng vừa mới lưu luyến ra cửa, ta liền đẩy đẩy Phượng Nghi: “Đến đến, ta cũng thử xem ghế tựa hàng mây tre ngàn năm này, ngồi xuống là cảm giác gì.”

Phượng Nghi cười đứng dậy, ta đặt mông thật mạnh ngồi xuống.

“Ừm, thoải mái…”

Phượng Nghi biến sắc mặt nhưng thật ra biến rất nhanh. Bất quá ta phải nói một câu, biến rất giỏi!

Chẳng trách hắn trước đây luôn luôn bày ra cái mặt thối cao cao, đối với những nữ hoa si này, thì không thể quá khách khí!

Hờ, thật ra các nàng nếu như nhìn thấy bộ dáng miếng đen miếng trắng trơ trọi loang lổ của Phượng Nghi mấy ngày hôm trước kia, chỉ sợ ngay cả hoa si cũng không nổi đi?

“Tử Hằng thật đúng là biết hưởng phúc nha, hì, ngươi ở trong này tĩnh dưỡng cho tốt, khẳng định rất nhanh có thể dưỡng thân thể.” Ta đứng lên: “Chờ Tử Hằng trở về chào hỏi hắn, ta về Già Hội sơn trước, Hôi Đại Mao bọn họ trông nhà, không biết có gặp chuyện gì hay không, ta không yên tâm lắm. Ngươi dưỡng thương khỏi, hẵng trở về.”

Hắn nhìn ta, ánh mắt dịu dàng như nước: “Ta…”

Bên ngoài bỗng nhiên truyền đến tiếng thị nữ vui mừng: “Phượng vương, phu nhân nhà ta đã tới!”

Phu nhân?

Bà xã của… Tử Hằng?

Ta sửng sốt, trong tai đã nghe được tiếng ngọc bội leng keng khi nữ tử bên ngoài đi lại.

“Thì ra là Phượng huynh tới đây, cám ơn trời đất, vậy Tử Hằng có thể yên tâm rồi.”

Trước mắt sáng ngời, một nữ tử mặc áo màu xanh biếc đi đến.

Chương 134: Nam lớn cưới vợ nữ gả chồng

Vị Đổng tiên cô nghe tiếng đã lâu này, ừm, hoặc là bây giờ nên xưng nàng Ngao phu nhân! Tuyệt đối là một tiểu mỹ nhân! Mặt mày linh động, môi đỏ kiều diễm, một đầu tóc đen ngay ngắn lóng lánh tựa như thấm nước, búi tóc vén lên khiến ta nhớ tới cái từ tóc mai như mây. Trên đầu nàng chỉ vấn hai trâm hoa bạch ngọc lan, trên một bên tai đeo hoa tai màu lục, trên dái tai bên kia thì lại là một viên minh châu to bằng ngón tay cái, váy dài chấm đất, vạt áo như gió. Chưa nói đã cười, vẻ mặt chiếu người. so sánh với hai thị nữ hoa si đi theo phía sau nàng kia, quả thực chính là chênh lệch thật lớn giữa thiên nga và vịt con xấu xí.

Giữa mặt mày nàng có một loại cảm giác ừm, thư thái linh hoạt, không dính khói lửa nhân gian. A, đương nhiên, nàng vốn chính là tiên cô mà, không dính khói lửa nhân gian là tất nhiên.

“Phượng huynh, mấy ngày nay ngươi đi đâu vậy? Tử Hằng vẫn rất lo lắng cho ngươi, làm việc cũng chỉ ứng phó, mỗi ngày đều nghĩ biện pháp. Ta đã nói ngươi không có việc gì! Nhìn xem, vẫn là ta nói đúng đi?”

Phượng Nghi chỉ mỉm cười, giới thiệu ta với nàng: “Vị này chính là phu nhân của Tử Hằng, vị này chính là Đào Hoa Đào cô nương.”

Cảm tạ trời đất! Phượng Nghi cuối cùng cũng nhớ đại danh của ta, không lại giới thiệu với người khác ta là Đào Tam Bát!

“Đào cô nương, chào ngươi.” Nàng cười mỉm nói với ta: “Chúng ta lúc trước chưa gặp mặt, bất quá nếu là đi cùng với Phượng huynh, cũng là vị khách quý. Lần này đến đây không cần vội đi, ở lâu mấy ngày, chúng ta có thể trò chuyện, thân cận một chút.”

Hợ… Vị Đổng tiên tử này ừm, thật sự là khéo léo, lại xinh đẹp lại biết nói chuyện — làm ta nhớ tới Vương Hi Phượng trong Hồng lâu.

“Ngài quá khách khí.” So sánh với nhiệt tình của nàng, ta càng lộ vẻ ngốc hơn: “Tới quá mạo muội… Ừm…”

“Đừng khách khí.” Nàng cười gật đầu với ta, sau đó phân phó thị nữ phía sau: “Thu dọn gian phòng cho phượng vương và Đào cô nương chưa? Đã phái người đi mời quan nhân (1) về chưa?”

Hợ… Quan nhân… Xưng hô này, ta đương nhiên hiểu, chính là chỉ Tử Hằng thôi.

Có điều, Tử Hằng đột nhiên biến thành “quan nhân” của nàng… Ta cảm thấy vậy cũng thật không được tự nhiên.

Lúc nàng nói chuyện khiến người ta có cảm giác rất chu đáo, cười nói như ngọc, hiển nhiên nàng cũng rất quen với Phượng Nghi.

“Ngươi cũng vậy, muốn đi cũng không chào hỏi. Sau tiên hội Mai sơn Tử Hằng vẫn luôn tìm ngươi khắp nơi, gần đây lại dị biến liên tiếp…”

Ta vừa nghe, vừa bẻ điểm tâm ăn.

Bánh hấp mật này không ngon lắm, nhưng váng sữa kia cũng không tệ…

“Đào cô nương, ngươi nói thế nào?”

“Hở?” Ta căn bản không biết đề tài là gì, lại vì sao chuyển tới ta, trừng mắt ngậm bánh ngọt không biết trả lời như thế nào.

“Ừm, chuyện thiên hạ, hợp lâu tất phân, phân lâu tất hợp…” Phượng Nghi không dấu vết chuyển câu chuyện ra khỏi ta, ta nhẹ nhàng thở ra. Bất quá ta nhìn thấy trên khuôn mặt hai thị nữ kia, có khinh miệt không thèm che đậy… Còn có, ừm, căm thù?

Được, ta đây mới không quan tâm.. Đi cùng một chỗ với Phượng Nghi, loại ánh mắt này ta thực sự nhìn không hiếm. Loại ánh mắt của hai tiểu nha đầu này tính là gì? Càng nóng nảy ác độc hơn cái này ta đều đã được thấy.

Cũng may chẳng được bao lâu, liền nghe bên ngoài một tiếng ngựa hí vang dội, Đổng tiên cô đứng lên nói: “Tốt lắm. Hắn cũng đã trở lại, các ngươi khẳng định có rất nhiều chuyện muốn nói. Ta đi an bài một chút. Các ngươi đêm nay đủ để nói đi, rượu khẳng định cũng là không thiếu được!”

Tử Hằng đã trở lại?

Ta cũng đứng lên theo. Thế nhưng không chờ chúng ta ra đón, Tử Hằng đã vội vã sải bước tiến vào. Ta từ trước đến giờ chưa từng nhìn thấy biểu hiện gấp gáp như vậy từ hắn… Hắn vẫn luôn bình tĩnh, trấn định tự nhiên. Nhưng bây giờ cổ áo hắn cũng có chút tản ra, vạt áo cũng có vẻ xốc xếch. Hợ… Có lẽ là ảo giác, ta cảm thấy hắn dường như gầy hơn một chút.

Ánh mắt hắn từ trên người ta, chuyển qua người Phượng Nghi, sau đó lại quay lại nhìn ta, thật lâu, thế nhưng một câu cũng không nói. Sắc mặt hắn quá nghiêm túc, loại vẻ mặt này… khiến ta cảm thấy thậm chí có chút lo lắng mơ hồ.

Chúng ta từ Mai sơn… lạc đường, Tử Hằng không có tin tức của chúng ta, chắc hẳn trong lòng nóng như lửa đốt?

Ôi, ta lúc ấy thật không nên bị Phượng Nghi cổ động, đi xem thêm ở ma vực, hẳn là sớm trở về, người lo lắng cho chúng ta khẳng định không ít. Ừm, Hôi Đại Mao có lẽ cũng sẽ lo lắng đi.

“Hai người các ngươi… vẫn còn biết trở về ha!”

Phượng Nghi lần đầu tiên lộ ra vẻ mặt thẹn thùng: “Vốn sẽ không chậm quá lâu, chẳng qua là, gặp gỡ chút ngoài ý muốn, cho nên…”

“Được rồi, các ngươi bình an vô sự là được.” Tử Hằng thoạt nhìn thở phào nhẹ nhõm, ta để ý mặt mày hắn lộ vẻ vô cùng mệt mỏi, giờ đây trầm tĩnh lại, cái loại cảm giác này lại càng rõ ràng.

Ta cũng cảm thấy rất áy náy, có điều chuyện phát sinh mấy ngày nay, nói ra thật sự là khó nói hết.

Chúng ta lạc đường đến ma vực, những việc trải qua tại ma vực, giết chết ma ăn người, còn có vài yêu ma làm nhiều việc ác. Ừm. Còn có, Chu Anh Hùng mấy người bọn hắn, cuối cùng là trận biến cố tại ma cung kia…

“Đi, đến thư phòng của ta từ từ nói chuyện. Phượng Nghi, ngươi bị thương sao?”

Ánh mắt của hắn thực sự sắc bén.

“Bị thương ngoài da, đừng lo, đã gần khỏi rồi.”
Bậy bạ, nếu thực sự là khỏi rồi có thể khiến Tử Hằng liếc mắt một cái liền nhìn ra?

Phượng Nghi nhàn nhạt phân phó một câu với thị nữ muốn cùng tới: “Không cần lại đây hầu hạ.”

Ta theo phía sau hai người bọn họ đi về phía trước, bất quá ta có thể cảm giác phía sau có ánh mắt chiếu trên lưng ta, dường như… Ừm, là lạ.

Ta vừa quay đầu lại, nhìn thấy đầu kia hành lang, Đổng tiên tử đang đứng ở đó, mỉm cười với ta, ta qua quýt gật đầu.

Cái loại cảm giác không thoải mái ban nãy đó cũng không giống ảo giác. Là ai đang nhìn chằm chằm ta? Là thị nữ của nàng sao?

Vào thư phòng, Tử Hằng chưa nói cái gì, trước tiên rót ba chén rượu, chính mình nâng một chén.

“Uống đi, uống hẵng nói.”

Hắn uống rất gấp, một hơi liền cạn. Ta cũng ngẩng đầu lên uống chén rượu kia. Hợ… Phi phi! Ta bị cay đến le lưỡi, đây rượu gì! Mạnh sặc chết người!

Sắc mặt Phượng Nghi hơi đỏ, có lẽ cũng bởi vì rượu này rất mạnh.

“Được rồi, ngồi xuống chậm rãi nói đi.” Ngữ khí của Tử Hằng không tốt, biểu tình cũng không thiện, nhìn chằm chằm ta. Sau đó lại quay đầu đi nhìn chằm chằm Phượng Nghi.

Thanh âm của hắn tuy rằng không cao, thế nhưng khẩu khí lại rất không lành. Ta cho tới bây giờ chưa từng nghe Tử Hằng dùng loại khẩu khí này nói chuyện đâu, xem ra lần này thực sự làm cho hắn lo lắng quá mức.

“Chúng ta… sử dụng thổ linh châu trong mê cung của Mai sơn. Kết quả trận pháp ở Mai sơn kia có chút cổ quái, chúng ta lại bị đưa đến ma vực.”

“Ma vực?” Tử Hằng mới vừa ngồi xuống lại vụt cái đứng lên, giống như trên ghế cắm cái đinh chọc phải hắn: “Chẳng lẽ biến ma vực vài ngày trước có liên quan tới các ngươi? Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Là ai làm ngươi bị thương?”

Phượng Nghi phản ứng thực bình tĩnh: “Ngươi cũng đã nhận được tin tức?”

“Đương nhiên, chuyện này ngay lập tức chỉ sợ không có người nào không biết. Đã nửa tháng, ta đang nhờ bằng hữu thủy tộc hỏi dò tin tức các ngươi, một đêm ánh chớp tím xanh xông lên mây, ma khí bốn phía… Tam giới đều bị kinh động…”

Ta cảm thấy đầu có chút choáng choáng, rượu vừa rồi kia quả thực rất mạnh, ta nằm trên lưng ghế dựa, có một câu không một câu nghe bọn hắn tán gẫu. Những thanh âm này dường như ngay bên tai, thế nhưng nghe không rõ, vù vù vù vù, giống một trận gió thổi qua, lại giống ong bướm vỗ cánh. Ta chỉ nắm được mấy chữ, ma quân này, đạo sĩ này… Dường như có ai khẽ vuốt tóc ta, tiếng nói trầm nhẹ giống như gió đêm.

Ưm, ta không ngờ mình lại có lúc uống say, loại cảm giác này còn không xấu, chuyện phát sinh bên người hiểu mơ mơ hồ hồ. Bất quá mí mắt rất nặng, tay chân cũng nâng không nổi.

Ta ngủ một giấc thật dài. Mấy ngày nay lo lắng cho vết thương của Phượng Nghi, ta cũng không ngủ yên được chút nào.

Ta có thể cảm giác được có người ở bên cạnh ta trông chừng. Hơi thở của hắn làm cho ta cảm thấy quen thuộc mà thân thiết.

“Tỉnh tỉnh, nên tỉnh rồi.”Ta trở mình, không thèm để ý loại tạp âm này.

“Đồ lười, mau dậy đi.”

Ta mở mắt ra. Phượng Nghi đang ngồi bên giường, trong mắt chứa đầy ý cười: “Ngủ ba ngày rồi, nên thức dậy.”

“Hả… Ba ngày?” Ta còn hồ đồ nhất thời nhớ không nổi nơi này là nơi nào, nhìn Phượng Nghi phát ngốc một hồi, mới nhớ đây là nhà Tử Hằng, ừm, hẳn là xem như động phủ thần tiên của thiên quan.

“A, là rượu kia quá lợi hại, không phải lỗi của ta.” Ta lấy mu bàn tay lau lau khóe miệng, ưm, may mắn ta không có chảy nước miếng. Bất quá… Ta phỏng chừng ta trước mặt Phượng Nghi vốn cũng không có hình tượng gì, cho dù có chảy chảy nước miếng cũng không có gì đáng ngại.

“Rượu kia của Tử Hằng tên là thiên nhật túy, đích xác không phải vật phàm.” Phượng Nghi nói: “Ta đã sai người đưa tin tức cho Già Hội sơn, trước để cho bọn họ an tâm, trông chặt cửa không nên gây sự, chúng ta trở về sau đi.”

Ta liên tục gật đầu. Phượng Nghi nghĩ chu đáo hơn ta.

“Chuyện mấy ngày nay, ngươi đều nói với Tử Hằng?” Ta bò dậy mặc quần áo chải đầu, soi vào gương đồng, mí mắt cũng ngủ đến sưng lên, bộ dáng thật sự là chật vật.

“Ừ, mấy ngày nay, nhân gian cũng có không ít biến cố. Tỷ như, Thục sơn xảy ra chút chuyện.”

“Vậy sao?” Ta không quan tâm tới Thục sơn, đám đạo sĩ này có gặp phiền toái hay không cũng không can hệ tới ta.

“Còn nữa, chỗ Tử Hằng thu được thiệp mời.”

“Hử? Thiệp gì?”

“Tam Lục sư tỷ của ngươi, sắp thành thân.”

“Lại thành thân a?” Tay ta siết chặt, tóc bị bứt đứt hai sợi: “Là cùng Lý, Lý gì đó kia? Là hắn đi? Không thay người?”

“Lý Phù Phong.”

“Đúng đúng, ta toàn nhớ không rõ.” Ta tò mò hỏi: “Khi nào thì thành thân? Ta tặng lễ gì mới tốt? Lại nói tiếp, lần trước Lý thư sinh còn không tình nguyện đâu, chỉ chớp mắt bọn họ cũng sắp thành thân. Ừ, phần lễ này cũng không thể qua loa.”

Hợ… Chẳng lẽ thực sự là nam lớn lấy vợ, nữ lớn gả chồng sao? Yêu tinh cũng nói chuyện này? Tử Hằng cũng đã thành thân, Tam Lục cũng sắp thành thân… Dường như đột nhiên người bên cạnh đều có đôi có cặp…

Phượng Nghi qua đây, nhận lấy lược trong tay ta, thay ta chải mượt tóc, sau đó tết thành bím: “Thành thân là đại sự, đương nhiên không thể qua loa đại khái. Hôn kỳ ngay vào mùng mười tháng chạp, đến lúc đó ta cùng đi chúc mừng với ngươi nhé.”

“Đấy là đương nhiên!” Ta hớn hở bẻ ngón tay tính nên tặng cái gì cho Tam Lục. Lần trước nàng cứng rắn trói tân lang, hôn lễ không thành, lần này hẳn là sẽ không lại có biến cố.

Ta đang tính đến đầu óc rối mù, Phượng Nghi ôn nhu nói: “Chờ xem lễ trở về, chuyện của chúng ta, cũng làm đi.”

“Được!” Ta buột miệng nói ra, sau khi nói xong mới ngây người: “Làm cái gì?”

“Chuyện thành thân. Ngươi ta, chúng ta thành thân.”

“Hở?” Ta giống như con gà bị bóp cổ, chỉ phát ra được đơn âm tiết.

Thành, thành thân!

Vì sao đề tài thoáng cái, liền chuyển lên người ta vậy?

Thành thân… Thành thân…

Thành, thành thân với Phượng Nghi…

Gương mặt ta trong gương, liền giống như lửa, vọt cái đỏ lên.

Chú thích

(1) quan nhân: cách vợ gọi chồng

Chương 135: Bích tỷ tỷ dưới đáy đầm nước

Phượng Nghi đưa bím tóc lên đỉnh đầu thay ta, dùng chiếc trâm đầu phượng bằng gỗ mun ấy cài.

“Ngươi hôm nay nghỉ ngơi cho tốt đi, ta và Tử Hằng muốn đi chỗ cột Thì Thần nhìn xem, nếu như buồn chán, có thể đi dạo bốn phía trong này, chỉ là phải cẩn thận, không được vượt quá cột San Hô, ra khỏi địa bàn này, đụng vào người ngoài có lẽ sẽ có phiền phức.”

“Được, ta biết rồi.”

Phượng Nghi cúi người xuống, môi nhẹ nhàng hôn bên tóc mai ta: “Lúc trời tối ta sẽ trở lại.”

Cảm giác nóng toàn thân ta lập tức sắp sôi trào, vội vàng thúc giục hắn: “Được rồi được rồi ngươi đi nhanh đi.”

Phượng Nghi mỉm cười, ống tay nhẹ nhàng bay đi ra cửa.

Ta ngồi trong phòng hơn non nửa ngày, vốn ta không tính đi ra ngoài. Phượng Nghi nói cũng rất rõ ràng, đi ra ngoài, tới địa bàn của thần tiên khác, nói không chừng sẽ có phiền toái.

“Đào cô nương, Đào cô nương!”

Ta có chút không vui, mở to mắt. Một trong số các thị nữ của Đổng tiên tử, chính là người dùng mắt lườm ta khi tới ngày hôm qua kia, mặc một bộ áo vàng nhạt đứng trước giường, mỉm cười nói: “Đào cô nương, nên dùng bữa trưa. Phu nhân chúng ta mời cô nương đi phòng khách nhỏ phía tây cùng dùng bữa.”

“À, được.” Ta rút tầng võng bảo hộ tơ nhện vô hình, mang hài xuống đất.

Ta vừa nhập định tầng võng kia liền tự động chăng lên, đây xem như là một loại bảo hộ bản năng đi.

Ta và nàng băng qua hành lang đi về phía trước. Trong đình viện nở rộ hoa tươi không biết tên, hương hoa thơm ngào ngạt, thấm vào ruột gan. Nếu như chỉ có mình ta bước chậm nơi đây thì tốt biết mấy. Đáng tiếc bên người còn có thị nữ này.

“Nô tỳ tên là Yên Song. Đào cô nương nếu có chuyện gì cứ việc phân phó. Phu nhân chúng ta nói, cô nương là khách quý, tuyệt đối không thể chậm trễ cô nương.”

“Ừ. Phu nhân nhà ngươi quá khách khí.” Ta nói.

Lời nàng nói ý tứ tựa hồ là nhiệt tình hiếu khách, thế nhưng giọng điệu lại nghe có chút cổ quái. Ưm, được rồi. Cổ quái thì cổ quái đi. Dù sao nghe liền quên. Ta lại không định làm bằng hữu với nàng, tội gì nghiêm túc suy nghĩ.

“Đào cô nương… Cây trâm trên đầu này, thoạt nhìn nhất định không phải vật phàm, rất độc đáo.”

Ta nhàn nhạt nói: “Người ngoài tặng.”

“Vậy sao, nhà Đào cô nương ở nơi nào? Phượng vương trước kia còn chưa từng mang theo khách nhân khác tới đâu, chứ đừng nói chi là nữ khách.”

Giọng điệu mối quan hệ với Phượng Nghi rất chi là thân thiết của nàng, ngược lại dường như ta mới giống người ngoài.

“Ừ, ta và hắn sắp thành thân. Đến lúc đó nhất định sẽ mời Ngao thiên quan và phu nhân nhà ngươi cùng đi uống rượu mừng.”

Quả nhiên bước chân của nàng bỗng dưng ngừng một lát, quay đầu lại thật nhanh, cái vẻ xinh đẹp động lòng người trên khuôn mặt hoàn toàn không thấy, ánh mắt bỗng chốc biến âm trầm sắc bén: “Cô nương cũng không nên nói giỡn!”

Xem ta dễ bắt nạt sao?

Ôi, ta còn tưởng rằng thị nữ nhà thần tiên khẳng định tiêu chuẩn rất cao. Kết quả cũng chẳng khác nữ yêu tinh trước đây thèm nhỏ dãi Phượng Nghi. Muốn ta nói, Hứa Minh Loan từng gặp trên Mai sơn kia tiêu chuẩn còn cao hơn nàng, Phượng Nghi không phải là chẳng thèm ngó tới sao? Yên Song gì đó này… Hờ, người ta nói, cóc mà đòi ăn thịt thiên nga là si tâm vọng tưởng, những cô nương muốn ăn thịt phượng hoàng tre già măng mọc, cũng đều rất dũng mãnh.

“Việc này sao có thể nói giỡn chứ.” Ta không muốn gây chuyện, thế nhưng nàng chủ động tới chọc ta, vậy không thể trách ta: “Chiếc trâm này chính là vật đính hôn Phượng Nghi tặng, Yên Song cô nương nếu không tin, có thể chờ Phượng Nghi trở lại, hỏi hắn một câu không phải rõ ràng.”

Sắc mặt nàng trong nháy mắt trắng bệch. Ta cũng có chốc lát mềm lòng, cảm thấy đánh vỡ mộng tưởng tình yêu của một tiểu cô nương là có chút tàn nhẫn. Có điều mềm lòng này cũng chỉ có trong nháy mắt.

Có thứ là không thể nhường, không thể chia sẻ.

Không thể bởi vì ta thông cảm nàng, liền tặng Phượng Nghi cho nàng chứ?

Nàng dựa vào cột hành lang, lườm ta, ta đứng ở đằng kia cũng không nhúc nhích.

Có lườm nữa cũng là vô ích… Đôi khi đau dài không bằng đau ngắn, sớm thanh tỉnh sớm quay đầu ngược lại là chuyện tốt.

“Yên Song, các ngươi sao lại ở chỗ này?” Một thị nữ khác từ đầu kia hành lang qua đây: “Phu nhân đã hỏi giục rồi, nói ngươi mời khách sao lại mời không tới.”

Yên Song dường như bị chấn kinh mới hoàn hồn, quay đầu nói: “À, liền… qua ngay.”
“Ngươi thật đúng là.” Thị nữ kia đi tới, mỉm cười với ta: “Đào cô nương, chậm trễ quá, mời đi theo ta…” Thanh âm của nàng bỗng nhiên giống như bị cái gì chặt đứt, ánh mắt yên lặng dừng trên đầu ta.

Không cần hỏi, khẳng định cũng là đang nhìn chiếc trâm kia.

Ngày hôm qua khi chúng ta đến ta cũng mang không cây trâm này, vừa rồi Phượng Nghi mới đeo lên cho ta. Ừm, chiếc trâm này thật đúng là thứ phiền toái. Bất quá…

Ừ, có một số việc là không thể trốn tránh, ta nếu đã đáp ứng ở bên hắn, vậy ta phải đối mặt với tất cả chuyện này.

Đổng tiên tử cũng nhìn thấy chiếc trâm trên đầu ta, nhưng tiên tử dù sao cũng là tiên tử, nàng chỉ hơi ngạc nhiên, lại nở nụ cười, nhiệt tình tiếp đón ta ngồi vào vị trí. Chỉ hai chúng ta ăn cơm, cũng bày một bàn đồ ăn, đủ loại trái cây, thức ăn chay, làm thanh đạm ngon miệng. “Đào cô nương ngàn vạn lần đừng khách khí. Đây, nếm thử món này có hợp khẩu vị hay không?”

“Ừm, ăn rất ngon.”

“Món ăn này quan nhân bình thường cũng thích ăn, hơn nữa là do đầu bếp thích ăn nhất làm đấy.” Đổng tiên tử cười rất hòa khí, trong hòa khí có mất tự nhiên.

Ta biết… Ta còn biết đầu bếp kia là lão yêu tinh cá mặt quỷ cơ, trước kia ta cũng không ít lần đến chỗ Tử Hằng ăn chực, đều là hắn chủ trì xuống bếp, chỉ là ta không biết thì ra Tử Hằng cũng đưa hắn tới đây.

“Tiên gia có phải không dính thức ăn mặn hay không?”

“Ấy cũng không phải, chẳng qua là ta từ nhỏ đã quen ăn chay. Nhiều tiên quân thần quân cũng không kỵ ăn mặn, một số chiến tướng chiến thần càng thế hơn. Hôm trước còn nghe Lưu thần tướng nói, một ngày không ăn thịt uống rượu sẽ không có khí lực vung đao cầm thương đâu.”

Trong lời nói của Đổng tiên tử có loại hàm súc, biểu lộ thân phận địa vị của mình.

Ta yên lặng ăn xong cơm, khách khí hai câu với nàng, sau đó nói muốn tản tản bộ.

“Đương nhiên có thể.” Đổng tiên tử chỉ đường đi cho ta: “Từ nơi này hướng đông, không ra cột San Hô, Đào cô nương có thể tùy ý du lãm. Ta ưa thích hoa hoa cỏ cỏ, nơi này không có núi đẹp nước hay nào, bất quá hoa và cây cảnh còn có thể thưởng ngoạn.”

Ta chủ yếu là không muốn lưu lại chỗ này, ánh mắt Yên Song nhìn ta chính là rất bất thiện, ở lại mắt to trừng mắt nhỏ với nàng chẳng có ý nghĩa gì. Ta có thể tùy tiện tìm một chỗ qua chiều nay, chờ Phượng Nghi trở về là được rồi.

Ta lững thững đi về một phía. Trời xanh nhạt, mây trôi bồng bềnh bốn phía, giống một tầng màn sa tươi đẹp mềm mại.

Hoa và cây nơi này quả nhiên bất đồng với nơi khác, trên vách núi trước mặt có một mảnh tử đằng, hoa nở rạng rỡ, từ xa nhìn lại chỉ thấy hoa mà không thấy lá, gió thổi qua, cánh hoa tung bay sột soạt, dường như một hồi xuân hàn se lạnh hóa thành tuyết mịn.

Phượng Nghi và Đổng tiên tử đều nói không được vượt qua cột rào San Hô, bất quá ta đi dạo, lại không thấy hàng rào nào, một mảnh động phủ và hoa viên của Tử Hằng này, diện tích cũng thật không nhỏ.

Bên cạnh hoa tử đằng là một thác nước nhỏ, dòng nước mảnh dường như lụa trắng, rơi vào đầm nước, bắn lên bọt nước giống như minh châu, lại ào ào rơi về đầm, từng gợn sóng bồng bềnh trên mặt nước.

Ta ngồi xuống bên đầm nước, cởi hài, ngâm chân trong nước.Trong đầm cũng có cá, cá chép gấm, cá vàng, bộ dạng xinh xắn, dáng dấp nhẹ nhàng linh hoạt, bơi qua bơi lại. Cũng không sợ người. Trong đó còn có con qua đây rỉa ngón chân ta, ngứa rất thú vị.

Những con cá này ở trong đầm nước nhà Tử Hằng, hẳn là rất dễ sống, sẽ không đói bụng, không buồn không lo, mỗi con đều trông rất khỏe mạnh.

Những con cá khác phát hiện chân ta không phải là đồ ăn có thể no bụng liền bơi đi, thế nhưng còn có một con cá vàng nhỏ cọ cọ bên chân ta không muốn rời đi. Ta vươn tay sờ sờ nó, nó lại cũng không sợ hãi, miệng cá còn nhẹ nhàng chà chà lòng bàn tay ta, thật là thú vị.

Ừm, con cá này… thoạt nhìn, sao lại có chút quen thuộc?

Ừm, chiều dài hơi giống ngư tinh Tiểu Tâm bên cạnh Tử Hằng trước đây ha! Thật ra Tiểu Tâm chỉ là nhũ danh, giống như ta bị người gọi là Tam Bát. Thực ra ta càng muốn người khác gọi ta Đào Hoa, Tiểu Tâm chắc hẳn cũng giống như vậy.

Ừm, nhưng tên của nàng là gì ta lại thực sự nhớ không ra.

“Tiểu gia hỏa, ngươi đói bụng sao?” Ta đào đào trong túi, lại lấy ra được chút điểm tâm, bẻ một chút cho nó ăn.

Nó rỉa hai cái, tựa hồ cũng không cảm thấy hứng thú lắm với điểm tâm.

Tử Hằng trước đây đã dạy ta làm thế nào giao tiếp với thủy tộc, bất quá ta vẫn chưa từngn dùng bản lĩnh này. Lúc này dù sao nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, ta nhìn bốn phía không có người, vén vén tóc, đưa đầu vào trong đầm nước, miệng nhẹ nhàng mở ra, bật ra không phải là bọt khí, mà là một loại thanh âm không có khả năng nghe thấy trong không khí.

“Chào ngươi? Tiểu gia hỏa?”

Nó tựa hồ lấy làm kinh hãi, miếng bánh nghẹn trong miệng, không biết là nên ói ra hay là nuốt xuống.

“Ngươi ở đây đã bao lâu? Hử?”

“Ờ… Không biết…” Nó lắp bắp nói: “Ta không biết, dù sao, từ khi ta nhớ được đã ở nơi này.”

“Ở đây sống tốt không?”

“Ờ, tốt, tốt đi…”

Xem ra ta dọa nó không nhẹ, hì hì, thật thú vị.

“Bánh ngọt đủ ăn không? Trong túi ta vẫn còn, đều cho ngươi cũng được.”

Nó hơi lui, lại bơi về phía trước một chút: “Ừm, ta không đói bụng, bất quá, nếu như vẫn còn… vậy, ta, ta muốn mang đi cho Bích tỷ tỷ ăn.”

“Bích tỷ tỷ?”

“Phải.” Đuôi con cá nhỏ vẫy vẫy, vây cá chỉ về phía chỗ sâu trong đầm nước: “Bích tỷ tỷ ở dưới tảng đá, nàng không thể đi ra, vì thế ta muốn mang đồ ăn cho nàng.”

“Vậy à? Bích tỷ tỷ của ngươi vì sao không thể đi ra? Nàng không thể thấy ánh sáng sao?”

“Trên người Bích tỷ tỷ có xích sắt, khóa trên tảng đá…” Cá nhỏ nói không rõ ràng lắm, bất quá ta đã có chút tò mò, tay nhẹ nhàng ấn một cái bên đầm, cả người đều chìm vào trong nước: “Ta đi xem Bích tỷ tỷ của ngươi, được không? Ta mang theo đồ ăn, có thể đưa cho nàng.”

“Được.” Con cá nhỏ này hiển nhiên không biết danh ngôn chân lý “Không thể không có tâm phòng người”, rất thẳng thắn đáp ứng.

Ta đi theo nó chìm đến đáy nước, đáy đầm là một mảnh xanh sẫm, tia sáng âm u, hơn nữa rất lạnh.

“Đây, Bích tỷ tỷ là ở chỗ này.”

Nơi đó?

Ta nhìn về phía trước, mấy hòn đá lạ chồng xen một chỗ, ở giữa là một khối trống rỗng tối đen.

Cá nhỏ gọi: “Bích tỷ tỷ, ta mang đồ ăn tới rồi!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau