BÀN TI ĐỘNG 38 HÀO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bàn ti động 38 hào - Chương 126 - Chương 130

Chương 126: Lễ mừng sinh nhật ma quân (Nhị)

Ta có loại cảm giác cùng bạn học đi đến sân thể dục xem tranh tài thể dục của kiếp trước. Sân bãi nãy, bố trí này, không khí này…

Hoảng hoảng hốt hốt, Chu Anh Hùng đưa cho ta thứ gì đó lấy lòng, ta nhận lấy, lại là hạt dưa rang và mơ muối!

Hắn mua mấy thứ này lúc nào?

“Ngày hôm qua đã mua rồi, chúng ta vốn cũng không nghĩ tới, nhưng lúc chúng ta đi dạo phố có người rao hàng, nói có thể mang vào ăn,” hắn lại đưa qua hai bao bánh ngọt các loại, nhỏ giọng nói: “Lễ mừng này hình như đến chính ngọ mới bắt đầu mà, cho nên ta nghe người ta nói, mọi người đều muốn mang đồ vào ăn.”

Càng giống như xem phim xem trận bóng… Đây ngay cả đồ ăn vặt cũng có.

Ta nhận lấy một bọc hạt dưa, hỏi bọn hắn: “Nước cũng mang theo?”

“Có mang!” Con tê tê gỡ túi nước từ chỗ hông xuống vỗ vỗ, túi da rất to, phỏng chừng bên trong ít nhất cũng phải chứa năm cân nước.

Ta lại quay đầu nhìn người bên cạnh, quả nhiên cũng đều nắm cầm đồ ăn đồ uống…

Thì ra… mọi người đâu đều là tới xem phim xem trận bóng.

Mệt cho ta vừa nãy còn căng thẳng như thế.

Tâm tình ta vừa thả lỏng, liền đánh giá xung quanh. Thật ra ta càng muốn biết ma cung chân chính như thế nào. Bất quá, từ chỗ chúng ta nhìn ra ngoài, ngoại trừ một quảng trường này, còn có đại thụ quái dị cao vút chọc trời bốn phía, không nhìn thấy cái gì nữa.

“Này, bên kia, là cái cây gì?” Ta nhỏ giọng hỏi Phượng Nghi.

Cây này thật là cao nha.

“Cây mộc lan.”

“Không thể nào…” Cây mộc lan sao có thể mọc cao như thế? Chẳng lẽ là chủng loại đặc hữu của ma vực? Biến dị?”

“Nguyên hình bản thể của quan chủ lúc đầu của các ngươi kia, còn cao lớn hơn cái này cơ…” Phượng Nghi thoạt nhìn tâm tình không tồi. Lại còn nhặt hai hạt dưa từ trong bao trên tay ta.

“Hả?”

Cây đào cao chọc trời giống như cao ốc? Mẹ ơi, đây chính là…

Được rồi. Nói như vậy cây mộc lan này cũng khẳng định là đã thành tinh.

Cây cối muốn thành công, còn khó hơn chúng ta một chút. Chúng ta loại phi điểu ngư trùng này có thể bò, có chút linh tính là có thể tránh né thiên địch tìm địa phương an toàn tu luyện. Còn cây, cũng không có cách nào. Công lực không tới, cho dù có linh tính, động cũng không thể động, nói cũng không thể nói. Nếu như gặp phải lôi hỏa, lũ bất ngờ, vậy là hỏng bét. Đáng sợ hơn chính là nếu như có tiều phu lấy búa tới chặt ngươi, vậy càng thêm nguy.

“Người của ma cung cho người không biết nội tình như thế tiến vào, không sợ gặp chuyện không may sao?”

“Sợ cái gì, ngươi chừng nào thì nghe người của ma vực sợ phiền phức?”

Cũng phải. Dân phong nơi này rất dũng mãnh, một đường chúng ta tới đây cũng không biết đánh bao nhiêu tên, phàm là có chút khí lực đều muốn làm tặc làm phỉ, rất bất đồng với thế gian chúng ta. Chính là những yêu vương lớn nớn nhỏ nhỏ này tranh địa bàn, cũng là mỗi ngày đánh không để yên. Phỏng chừng nếu thực sự gây chuyện ở nơi này, phân nửa người ngồi trong đây sẽ khen hay, nửa kia xắn tay áo liền đi tới tham gia cùng đục nước béo cò.

Được rồi, dù sao ta cũng không thể chịu thiệt. Chính là Phượng Nghi… Ta liếc hắn một cái, ừm, cũng không thể làm hắn chịu thiệt. Mấy người Chu Anh Hùng bọn hắn, lại làm cho người ta khó xử.

Ta thì muốn đối xử với bọn hắn giống như Hôi Đại Mao, thế nhưng ai biết sau khi người ta biết chúng ta không phải là dân vốn ở ma vực, có ngược lại kỳ thị chúng ta hay không đây?

Người đang ngồi cách chúng ta không xa nói thầm: “Hôm nay cũng không nên mưa a…”

“Mưa thì sợ cái gì.” Một người khác nói: “Lễ mừng lần trước mặc dù ta không xem được, thế nhưng nghe nói lúc ấy không phải cũng mưa hay sao? Vậy có gì đâu, trong ma cung có rất nhiều người tài ba cao nhân, nghe nói lần trước có người căng lên một chiếc ô lớn, che kín nửa thiên đô, mưa kia đều bị ngăn cản sang một bên.”

“Thật không…” Hai người kia nhanh chóng từ xa lạ đến quen thuộc, thảo luận cao hứng bừng bừng.

Đây cũng không phải là việc khó gì, một chiếc ô che nửa trời… Ừm, ta nghĩ võng tơ của ta cũng có thể làm được, cam đoan sau khi chống lên người bên dưới không dính một giọt nước.

Người ngồi phía sau chúng ta cũng đang nhỏ giọng nói chuyện: “Ngươi nói hôm nay… Ma quân đại nhân coi như là trưởng thành, có tuyển phi hay không a? Nghe nói thật lâu trước kia, vị ma quân đại nhân trước cũng tuyển một vị phi tử vào ngày thành niên.”

“Lão huynh sao lại nghĩ tới việc này? Chẳng lẽ nhà ngươi có nữ nhi muội tử mỹ mạo vô song muốn dâng lên hay sao?”

“Phi, ta đánh cái miệng thối này của ngươi! Lão tử chỉ có một tỷ tỷ sớm lập gia đình, oa oa cũng đã sinh ba. Ta chính là nhớ tới chuyện cũ trước kia, mới đoán hôm nay có thể…”

“Này, có thể hay không, dù sao không liên quan tới chúng ta.”

“Sao lại nói không liên quan tới chúng ta, xem trang phục của lão huynh, chắc cũng có buôn bán trong thành đi? Ngươi nghĩ, ma quân nếu thật sự muốn thành thân, vậy phải mua đồ chứ? Còn nữa, người nơi khác đến xem náo nhiệt, vậy phải ăn ở mua rồi? Cứ đến như thế, không phải liên quan tới chúng ta?”

“Phải phải phải…”
Còn có cái loại tự nhủ: “Hôm nay trong thất đại ma tướng không biết ai sẽ ra trấn trận đây…”

“Đệ nhất mỹ nhân ma cung Điệp Ma tiểu thư đại nhân, không biết hôm nay có đến hay không nhỉ…”

Ừm, giọng điệu của mấy vị đang nói chuyện này rất giống fan đang nói về đại minh tinh trong lòng mình.

Đợi một chút, Điệp Ma tiểu thư…

Ừm, ta lập tức nhớ tới Tam Thất.

Quên đi, giống như Phượng Nghi nói, ta còn nghĩ về nàng làm gì chứ? Ta và nàng đã không còn là tỷ muội, bằng hữu. Nàng lừa gạt chúng ta, chúng ta cũng giết nhiều thiêu thân của nàng như vậy.

Ta ăn một miếng bánh hoa mai, hương vị quá ngọt, nhưng còn tốt hơn ngồi không. Mà Phượng Nghi chung quy vẫn không nhúc nhích, bất quá hắn hẳn là đang khống chế gió, tiến hành tra xét cẩn thận tòa ma cung này.

Chu Anh Hùng ba người bọn hắn hưng phấn không thôi, chốc chỉ chỉ cái này, lát chỉ chỉ cái kia. Đã tới chính ngọ, tiếng người tuy rằng vẫn còn rất ồn ào, thế nhưng âm lượng lại rõ ràng đều thu nhỏ.

Ta nghe được một tiếng vang thanh thúy, sau khi tiếng này vang lên, toàn trường đột nhiên toàn bộ yên tĩnh lại, một câu nói, một tiếng ho cũng nghe không thấy. Gió xoay thổi phía trên quảng trường, loại yên tĩnh đột ngột này làm cho người ta cảm thấy một trận tim đập nhanh.

Chính chủ sắp tới!

Ta kích động một trận.

Lần này ma vực tới không uổng công, ít nhất là thấy ma quân. Cách gần hay xa lại là chuyện khác. Dù sao cũng đã thấy, xem như chuyến đi này không tệ.

Ta chỉ nhìn chằm chằm cửa lúc chúng ta tiến vào, Phượng Nghi lại vỗ vỗ tay ta, chỉ vào không trung ở phương hướng hoàn toàn ngược lại: “Tới rồi.”

Tới trước là hai dải băng màu đen, tựa hồ là xuất hiện trên không, nhanh như tia chớp bắn qua đây, sau đó có người đạp hai dải băng màu đen này lướt tới.

Oa! Đẹp mắt!

Ta cũng phải tán thưởng như thế. Không có biện pháp, quanh năm tu luyện nhập định. Đọc sách không coi là nhiều, xem cũng là xem một vài thư tịch chuyên nghiệp phi văn học, lại không có tiểu thuyết phim gì bổ sung phong phú, ta cảm thấy lượng từ ngữ của ta, nhất là tính từ, đang trong quá trình thoái hóa nghiêm trọng.

Đi tới trước tiên chính là đồng tử thoạt nhìn ước chừng mười tuổi, mặc áo ngắn màu xanh chỉnh tề, cầm trong tay các loại đồ dùng nghi trượng… Chủ yếu là những thứ kỳ quái ta cũng gọi không ra tên. Giống cái phất trần, giống cái cào, giống chiếc đũa to… Đi sau bảy đôi đồng tử này là chín đôi thị nữ, mặc váy xanh biếc. Trong tay có người đang cầm bình nước, có người đang cầm khay có người đang cầm chén rượu — Thứ lần này ta lại đều biết.

Sau đó bọn họ đi qua tiếp, phía sau là bốn đôi thị vệ mặc bạch y, bên hông đeo kiếm, sau lưng còn có hộp gỗ hình dài, phỏng chừng bên trong cũng là binh khí thống nhất đi?

Tiếp theo là tám hán tử cường tráng nâng kiệu. Kiệu kia toàn bộ màu đen, phía trên không biết trang trí bảo thạch gì, đen thì đen, nhưng lại tỏa sáng lấp lánh,

Tới đây là ai nhỉ? Phô trương thật lớn.

Ta trực giác, đây có lẽ không phải là ma quân.Ừm, Ma quân nếu tới, thản nào cũng phải giống trong phim truyền hình, càng phô trương một chút đi, tỷ như, nhiều hoa tươi, còn có thiếu nữ xinh đẹp đi theo thổi sáo thổi tiêu đảm đương âm nhạc bối cảnh các loại…

Quả nhiên, có người hô vang: “Điệp Ma đại nhân đến!”

Quả nhiên không phải ma quân tới mà.

Lúc này, mọi người toàn trường đứng lên, sau đó quỳ —

Ta nháy mắt mấy cái, kéo Phượng Nghi cùng nhau… ngồi xổm xuống.

Quỳ là không có khả năng, đừng nói Phượng Nghi kiêu ngạo như vậy, chính là ta loại tiểu nhân vật bình thường chả liên quan gì đến ngông nghênh ngạo khí này, cũng tuyệt đối sẽ không quỳ gối với nhân vật của ma vực.

Đây là thiên tính bản năng? Hay là… ờ, cảm giác chính nghĩa? Hay là, cái gì mà, thuộc về chủng tộc?

Ta cũng không rõ ràng lắm quan hệ ngổn ngang thế này. Có đôi khi chuyện ở mặt ngoài biểu hiện ra rất đơn giản, nếu truy cứu nguyên nhân lại có thể viết ra báo cáo nghiên cứu mấy trăm vạn chữ.

Kiệu kia dọc theo dải băng màu đen tiếp tục đi về phía trước, mãi cho đến chỗ ngồi cao trên không giữa sân mới dừng lại. Một nữ tử từ trong kiệu bước ra, thướt thướt tha tha đi đến bên một chỗ ngồi trống, tư thái duyên dáng ngồi xuống.

Mặc dù cách thật xa, trên mặt nàng lại che sa đen, nếu như là nhãn lực của người thường có lẽ chỉ có thể nhìn thấy một điểm đen mơ hồ đang di động.

Nhưng… ta lại thấy rõ ràng, vị Điệp Ma đại nhân, vị tỷ tỷ không biết từ đâu nhô ra của ma quân này, chính là Tam Thất.

Ta và nàng ở chung bao nhiêu năm, nhất cử nhất động, nhất ngôn nhất hành của nàng là thế nào, ta đã sớm quen không thể quen hơn, nàng dù cho che kín vải đen toàn thân, giống như, giống như đêm qua cỗ kiệu kia đi qua bên cạnh ta, ta đã ngửi ra mùi của nàng!

Phượng Nghi nắm chặt tay của ta, ta quay đầu cười cười với hắn, lại lắc đầu: “Đừng lo, ta sẽ không xúc động.”

Ợ… Nói xong lời nói ta mới phát hiện tư thế của chúng ta bây giờ rất buồn cười.

Chúng ta bây giờ là vai kề vai ngồi xổm cùng một chỗ… Ha ha, Phượng Nghi luôn luôn phong độ nhẹ nhàng, ta cho tới bây giờ còn chưa từng thấy hắn ngồi xổm đâu.

Cái này gọi là người dưới mái hiên không thể không cúi đầu đi.

Thế nhưng vì sao… Ta thế nào cũng nghĩ… Trong nhà vệ sinh công cộng kiểu cũ, một loạt lỗ, sau đó mọi người liền… ờ, người nào có chỗ đó… Giống như ta và Phượng Nghi bây giờ…

Phi phi, liên tưởng gì thế này! Quá buồn nôn!

Ta đang nghĩ ngợi lung tung, sau đó lại nghe thấy thanh âm to lớn vang vọng toàn trường kia: “Ô đại nhân đến!”

Ta nhỏ giọng hỏi: “Ô đại nhân này là ai?”

“Nghe nói là tổng quản của ma cung, ma quân thay đổi ba đời hắn đều khỏe mạnh.”

“Oa, đủ trường mệnh…”

Quả nhiên là hẳn là trường mệnh, chẳng trách tên là Ô tổng quản, thì ra là một… tổng quản ô quy(1) cõng mai rùa a! Tục ngữ nói ba ba ngàn năm rùa vạn năm mà! Ma quân cũng sống không bằng rùa!

Vị Ô tổng quản này lên sân khấu cũng không phải người nâng tới, mà là chính mình không biết từ chỗ nào liền đi ra, lúc mọi người nhìn thấy hắn đã đi tới chỗ ngồi bên phải đối diện Điệp Ma Tam Thất, chậm rãi ngồi xuống.

Sau đó là trọng đầu hí (2)!

Vai chính lên sân khấu, leng keng leng keng leng keng!

“Ma quân đại nhân đến!”

Chẳng những người toàn trường quỳ, Điệp Ma và rùa đã ngồi xuống cũng đứng lên, chấp lễ đón chào.

Ta giương mắt nhìn phía trên, lại không phát hiện cái gì.

Chú thích

(1) ô quy: rùa ↑

(2) trọng đầu hí: kịch có giọng hát và điệu bộ rất nặng ↑

Chương 127: Lễ mừng sinh nhật ma quân (Tam)

Chờ ta lại quay đầu, một bóng người toàn thân mặc áo đen đã đứng trên đài bằng ở trung tâm quảng trường kia, ngồi vào trước chỗ trống ở chính giữa. Bầu trời trên cả quảng trường vang vọng tiếng hoan hô, ma quân vạn tuế, ma quân vạn tuế, thanh thế ấy quả thực là có thể đất rung núi chuyển.

Hắn là xuất hiện như thế nào? Tốc độ siêu âm? Hay là có thân pháp di hình hoán ảnh gì đó?

Vạn tuế thì chưa chắc, Phượng Nghi từng nói, ma vực đến bây giờ, ma quân đã từng đổi rất nhiều lần, hầu như đều là tráng niên mất sớm. Không phải là ma công đời nào luyện đến nổ tan xác, chính là nổi điên lên đại khai sát giới, bị người phía dưới hợp nhau dùng lửa để giết, sau đó đám còn sống dư lại chém giết một trận với nhau, người còn sống cuối cùng quang vinh leo lên ngai vàng ma quân. Sau khi vị này lên ngôi cũng sợ bị kẻ khác đoạt vị, vì thế lại khổ luyện ma công cường hãn không gì sánh được nghịch thiên nào đó… Lại tuần hoàn ác tính.

Thế nhưng nghe nói mấy trăm năm qua gần đây ma vực vẫn là rất thái bình, chủ yếu là ma quân tiền nhiệm khi chết sợ con mình ngồi không yên vị trí, đặc biệt mệnh ma điệp Tam Thất phụ tá, đây là thứ yếu, chủ yếu chính là hắn đem mấy ma tướng công lực sàn sàn với mình khi đó hoặc ám toán, hoặc phong ấn nhốt, cho nên vị ma quân hiện nay này mất mấy trăm năm, vị trí ngồi vẫn vững chắc.

Thoạt nhìn gầy teo, vóc dáng không lùn. Ừm, mặt thì… Được, hạt châu rủ phía trước mũ đội đầu của hắn rất dày, ta căn bản nhìn không thấy khuôn mặt hắn.

Hắn chậm rãi nâng hai cánh tay lên, dùng một loại động tác tay khi hoàng đế tế thiên ta từng xem trong phim ảnh, chậm rãi nâng cao, lại mở ra, rồi buông, sau đó toàn trường đều nghe được một thanh âm bình thản: “Miễn lễ.”

Oa, thực sự có kiểu cách!

Lại nói tiếp cũng phải, ma quân không phải tương đương với hoàng đế của ma vực sao? Người ta đóng cửa xưng vương xưng đế, vậy tùy hắn thích.

Tiếng hoan hô ngừng lại, chúng ta cũng cùng đứng dậy với những người đó, ngồi xuống.

Vị tổng quản rùa kia chậm chạp đọc văn chúc mừng, cũng đều là câu may mắn. Xem ra cho dù là người là ma, ai cũng thích lời dễ nghe, người khác chúc mừng chính mình thiên tư tốt, phẩm tính tốt, năng lực mạnh mẽ, nói nguyện ngươi trường thọ vạn tuế… Thanh âm của Ô tổng quản không có chút trầm bổng gì, giọng lại chậm, nhấn chữ lại trầm, ta nghe cơ hồ sắp ngủ gà ngủ gật, vậy mà hắn còn đọc rất dài, ta đoán chừng nửa tiếng đồng hồ, mới đọc xong bài từ chúc mừng của hắn.

Thì ra ma giới cũng quan liêu như thế.

Lực chú ý của ta từ trên người ma quân ngồi ngay ngắn bất động kia, chuyển qua trên người ma điệp Tam Thất.

Nàng cũng là một thân y phục màu đen.

Tựa hồ tại ma giới, mặc đồ đen là chuyện vừa thể diện, lại vừa thời thượng. Người khác muốn mặc còn chưa chắc có thân phận tư cách để mặc. Bất quá Tam Thất trong trí nhớ của ta, chưa bao giờ mặc xiêm y như thế. Nàng chỉ mặc những màu sắc xinh đẹp nhất, phấn, tím, đỏ, ngũ sắc, chất liệu cũng đều là tơ sa, lụa là… Nhẹ nhàng mà dịu dàng. Bất quá bây giờ nàng mặc áo khoác đen tuyền, bỉ giáp (1) choàng bên ngoài cũng đen, phía trên dùng sợi bạc vẽ hoa văn. Chất liệu vừa thấy là biết rất nặng…

Hơn nữa nàng ngồi ngay ngắn bất động, tản ra một cỗ khí thế vô cùng lạnh lùng uy nghiêm…

Có lúc chúng ta cho là mình hiểu rõ một người khác. Thế nhưng… lại bỗng dưng phát hiện, cái ngươi hiểu, có lẽ chỉ là một phần nhỏ. Diện mạo chân thật của nàng, có lẽ không phải như ngươi cho là mình nhìn thấy.

Ca múa bắt đầu biểu diễn. Ta phải thừa nhận, không tồi, rất đẹp mắt. Mặc dù thời đại này không có hiệu quả ánh đèn sân khấu của hiện đại, lại có thể dùng một vài pháp thuật đẹp tới bổ sung. Phía sau sân khấu hiện đại thường có màn hình lớn. Người ta không có màn hình, lại cũng có thể dùng ma công làm ra đủ loại ảo giác duyên dáng động lòng người để làm phông. Âm thanh của hiện đại tốt, thế nhưng mỗi người ca hát của ma vực này đều có bản lĩnh hát cho người toàn trường đều có thể nghe được. Âm lượng vẫn là cái loại làm cho người ta thoải mái nhất ấy. Tiếng tỳ bà như tơ lụa xé ra, người kéo hồ cầm tiếng lòng cũng lên xuống theo, tiếng ca lại giống như yêu âm mị nhân…

Rất đặc sắc…

Bất quá hình thức nghệ thuật có phần đơn điệu. Ngoại trừ ca, múa, nhạc khí, còn có biểu diễn na ná xiếc ảo thuật, không còn gì khác nữa. Đây, tuy rằng đều rất êm tai, cũng rất đẹp mắt, thế nhưng nhìn một hồi, khó tránh khỏi mỏi mắt.

Ta nhìn Phượng Nghi, hắn ngồi ngay ngắn như chuông. Ta quay đầu lại, nhỏ giọng hỏi Chu Anh Hùng: “Lễ mừng này, dài bao lâu?”

“Dù gì cũng phải đến đêm đi!” Chu Anh Hùng nói cũng không chắc lắm: “Nghe nói trước kia có lần mở đến ngày thứ hai đấy.”

Được… Còn dài hơn cả Xuân Vãn (2) đấy!

Bàn tay Phượng Nghi qua đây khe khẽ cầm tay ta, còn vỗ hai cái.

Ta biết hắn bảo ta đừng sốt ruột, tay Phượng Nghi thật ấm áp, ta nháy mắt mấy cái, cũng không rút tay về.

Sau khi ca múa giữa quảng trường kết thúc, một thanh âm tựa như chiêng nứt nói: “Mọi người đều từng nghe uy danh của Lãnh Báo tướng quân chứ?”

Người phía dưới tung hô: “Đương nhiên từng nghe!”

“Uy phong của Lãnh Báo tướng quân ai mà chẳng biết!”

Chẳng lẽ muốn đánh nhau? Tinh thần ta dao động, nhìn chằm chằm giữa quảng trường.

Có một vóc người dị thường cao to, toàn thân mặc giáp, chậm rãi đi lên trên đài cao dựng phía bắc quảng trường.

“Giữa bụi cỏ ngọa hổ tàng long, cao thủ người tài gấp bội! Hôm nay nếu có vị nào tới khiêu chiến Lãnh Báo tướng quân, mời cứ việc lên đài! Có thể qua được mười chiêu dưới tay tướng quân, tặng vàng mười lượng! Có thể qua trăm chiêu, tặng vàng trăm lượng! Nếu như có thể thắng được một chiêu nửa thức của tướng quân Lãnh Báo, là có thể gia nhập Hổ Uy đội của ma cung chúng ta! Vậy…”

Thoạt nhìn người ma vực này là khá thích tranh tranh đánh đánh, hơn nữa điều kiện cũng thực động lòng người, người này lời còn chưa nói hết, cách chúng ta không xa bỗng nhiên có một thanh âm tựa như sét đánh nói một câu: “Được! Ta đây tới thử một lần!”

Lớn giọng thật!

Sau đó liền thấy một bóng người đội đất bên trái phía trước chúng ta, giống một quả cân lớn nặng nề nhảy xuống quảng trường. Ta vừa thấy thân pháp của hắn, liền biết người này khẳng định không giỡn! Lãnh Báo tướng quân kia đứng ở trên đài cao vững như núi, vừa thấy đã biết không phải là con tôm con tép, mà người vừa nhảy ra này, nhiều lắm xem như là một mặt hàng hạng bốn năm, cũng không phải đối thủ của Lãnh Báo kia.

Người nọ lên, một người bên cạnh hỏi: “Thỉnh giáo cao tính đại danh của vị bằng hữu này?”

Người này lớn tiếng nói: “Ta tên là Hắc Hổ!”

“Tốt, tốt, thì ra là Hắc Hổ tráng sĩ…”

Tráng sĩ… Trong bụng ta nhịn cười. Xưng tráng sĩ đương nhiên là rất bình thường, thế nhưng ta chung quy cứ nghe thấy liền muốn cười. Ừm, sau chuyện ma ăn người tám mặt, trên khế ước mà Phượng Nghi cầm, tựa hồ họ Chu kia cũng xưng Phượng Nghi là Phượng tráng sĩ…

Ta lén nhìn Phượng Nghi, sau đó cười trộm không thôi. Hắn hơi kỳ quái liếc mắt nhìn ta, sau đó lại thấy nhưng không lạ quay đầu đi. Có lẽ loại thường thường điên lên của ta đây hắn bắt đầu quen rồi.Ta đang phân thần, không nghe thấy phía dưới lại nói gì đó. Trên đài cao chỉ còn lại có hai người Hắc Hổ và Lãnh Báo.

Hắc Hổ bày ra binh khí, là thanh khảm đao sống dày cực lớn, mà Lãnh Báo vẫn là đứng yên bất động.

“Hây da!” Hắc Hổ mạnh mẽ vung đao chiếu đầu liền bổ tới. Lãnh Báo tay không động vai không nâng, chỉ nhẹ nhàng hơi nghiêng đầu, thoạt nhìn động tác hoàn toàn không có lực đạo và tốc độ, lại khiến Hắc Hổ chém không một đao.

Ta nhỏ giọng hỏi: “Hắn không đánh trả?”

“Lãnh Báo nhường hắn một chiêu.” Phượng Nghi nói.

Ngay khi chúng ta nói hai câu này, Hắc Hổ thay đổi chiêu, ngang đao chiếu bên hông Lãnh Báo đánh xuống.

Động tác của Lãnh Báo nhanh nhẹn tàn nhẫn, một cước bay lên đá vào bên hông Hắc Hổ, đá cả thân thể khổng lồ của hắn bay ra ngoài, vượt qua rào chắn viền đài cao, rơi xuống dưới đài cao.

Hợ…

Ra tay nặng như vậy sao?

Người mặc áo nâu ban nãy hỏi Hắc Hổ tên là gì vung tay lên, có hai người chạy qua xem xét, nói: “Đã chết.”

Đã chết?

Ta thoáng sửng sốt, nhìn hai người kia nhanh chóng kéo thi thể của Hắc Hổ đi, trên khán đài lại tuôn ra từng đợt hoan hô. Đơn giản là Lãnh Báo tướng quân thần dũng này, vô địch này, cao minh này…

Thế nhưng, đây không phải là chuyện vui mừng sao? Mà lại… Mà lại làm ra tai nạn chết người, vậy nhưng…

Ta quay đầu nhìn Phượng Nghi, hắn tựa hồ cũng không kỳ quái, liếc mắt nhìn ta, thấp giọng nói: “Đây mới là mở đầu. Phía sau lễ mừng này, chỉ sợ còn có tế sống…”

A… Ta đã quên.

Đây là Ma Vực, đánh đánh giết giết toàn bộ đều không phải là chuyện gì. Đánh chết một Hắc Hổ, ngược lại khiến không khí càng nhiệt liệt.

Ta nhìn đám người hoặc yêu reo hò xung quanh, rùng mình.

Nơi này không phải là sân thể dục gì, cũng không phải sự kiện vui vẻ gì…

Tối thiểu, ta bây giờ đã cảm thấy, chúng ta hình như không nên tới.

Trời đã quá trưa, không trung u ám nặng nề. Ta nắm chặt tay Phượng Nghi, cảm giác nhiệt độ của hắn, trong lòng hơi kiên định một chút, thấp giọng nói: “Chờ hội này tan, chúng ta liền trở về đi.”

Hắn chỉ nắm tay ta, thấp giọng nói: “Được.”

Ma vực không thích hợp với chúng ta.Chỉ là, Tam Thất…

Ta quay đầu đi, nhìn về phía nàng.

Nàng rốt cuộc là Tam Thất trước, hay là Điệp Ma trước chứ?

Phượng Nghi từng khuyên ta, ta lại vẫn không thể tiêu tan.

Nếu như nàng biến thành như vậy là hoàn cảnh đưa đẩy…

Phía dưới đã đánh mấy trận, chỉ có một người dưới tay Lãnh Báo qua chừng mười chiêu, cũng may mắn không bị thương, được thưởng mười lượng vàng ngay tại chỗ.

Phượng Nghi nói: “Không muốn xem thì nhắm mắt nghỉ một lát đi.”

“Không, không có việc gì…”

Ta nhìn thấy có người rời chỗ ngồi, dọc theo hành lang hẹp phía sau chạy đi.

“Bọn họ là đi rồi sao?”

“Không phải…” Phượng Nghi dừng một chút, nhìn nhìn ta: “Ngươi cũng muốn đi?”

Tám phần là muốn đi tiểu tiện.

“Có thể đi ra ngoài một chút sao?”

Ta cảm thấy bầu không khí nơi này càng nhiệt liệt, ta cảm thấy càng áp lực.

“Được.”

Chúng ta cũng đứng dậy đi về phía bên kia hành lang, Chu Anh Hùng cả miệng là vụn điểm tâm, lúng ba lúng búng nói: “Chủ nhân, các ngươi đi nơi nào?”

Phượng Nghi nói: “Ngồi mệt, đi một chút.”

“Lập tức còn có cái đẹp mắt mà!” Hắn nói.

“Các ngươi cứ xem đi.”

Chúng ta theo đường hẻm xuống thềm đá, băng qua một cái hành lang, nơi này cũng có người gác, nhưng cũng có người giống như chúng ta nghỉ tạm trong này. Trong đình viện phía ngoài hành lang trồng một loại hoa đỏ, màu đỏ tươi chói mắt, hoa dày che khuất lá cây phía dưới, không có một chút xanh biếc nào, chỉ có màu đỏ bá đạo này.

Ta chỉ nhìn thoáng qua liền quay đầu.

Phượng Nghi nói: “Đây là… hoa địa ngục.”

“Hở?”

Ta nhớ rõ ta dường như từng nghe qua cái tên này ở đâu đó.

Một người bên cạnh nói: “Nghe nói đây là hoa Điệp Ma đại nhân thích nhất.”

Hoa địa ngục? Tam Thất!

Ta nhớ ra rồi, Tam Thất từng hỏi Phượng Nghi, chuyện về hoa địa ngục!

Khi đó Phượng Nghi nói cái gì, ta nhớ không rõ.

Tam Lục cũng hỏi, sau đó Phượng Nghi nói gì mà vì ai vất vả vì ai vội…

Ấy đều là chuyện rất sớm trước kia!

Bất quá, hoa này xuất hiện ở đây, trong đó, có liên hệ gì đây?

Chú thích

(1) bỉ giáp: áo khoác không tay không cổ (trong hình chính là áo ngoài cùng màu đỏ có hoa văn rồng) ↑

(2) Xuân Vãn: chương trình tiệc văn nghệ được tổ chức vào đêm ba mươi, có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của kênh CCTV

Chương 128: Lễ mừng sinh nhật ma quân (Tứ)

Bên ngoài cách đình viện và tường cao xa xa, còn có thể nghe được động tĩnh trên đại quảng trường trong nam cung, những người đó hưng phấn thét to, cổ động, máu tươi chỉ càng làm cho bọn họ thêm hưng phấn mà thôi.

Ta nghĩ ta trong khung, vẫn là một linh hồn yếu đuối. Tối thiểu, ta cảm thấy loại tiết mục bạo lực này, không thích hợp với ta.

Người vội vàng đi qua bên người chúng ta ngược lại gấp không thể chờ: “Ta đoán nhất định là Hợp Trọng tướng quân lên sân khấu! Bút tích kia của hắn, nè!”

Hợp Trọng tướng quân?

Ta không muốn lại quay về, cùng với Phượng Nghi hai người dựa vào cây cột rộng bên ngoài, nghe người tới tới lui lui nói.

“Hợp Trọng tướng quân?”

“Ừ, nghe nói biết văn biết võ, hiện tại đã là đứng đầu của thất ma tướng.”

“Nghe thật là lợi hại nha.”

Phượng Nghi dùng truyền tâm ngữ nói với ta: “Thất ma tướng đời trước ban đầu bị giết mất năm, hai người khác sớm đã bế quan không ra, cho nên những người mới này lên nhanh.”

Truyền tâm ngữ, chính là chỉ có ta nghe được, người bên ngoài thì không nghe được.

“Ừm, có về xem nữa không?” Ta cũng dùng truyền tâm ngữ hỏi hắn.

“Ngươi không phải không muốn trở về?” Phượng Nghi quay đầu. áo quần của hắn dưới ánh sáng ảm đạm của đình viện này thoạt nhìn giống như áo sa màu bạc. Phía sau là một sân hoa màu máu đỏ tươi.

Phượng Nghi cho dù trên mặt làm cho gầy gò vàng vọt, thế nhưng cũng không được một thân khí phái của hắn. Người đi ngang qua có không ít ngắm hắn mãi, thậm chí có một nữ nhân đứng ở nơi đó nửa ngày không dịch bước. Ta hắng hắng giọng, ho một tiếng, nghiêng nửa thân che khuất Phượng Nghi.

Hừ. Tuy rằng nói nhìn cũng sẽ không mất đi miếng thịt. Nhưng cũng không thể vẫn để nhìn tùy tiện suồng sã như vậy chứ?

Kết quả ta đây vừa chắn, nữ nhân kia lại còn thực sự da mặt dày tự mình sáp qua.

Hơn nữa chẳng những sáp qua, còn lên mặt, hắng giọng nói: “Các ngươi là ai, vì sao dừng lại ở đây?”

Giọng điệu của chủ nhân.

Ta quay đầu, nữ nhân này mặc… A, chẳng trách ngang ngược như thế. Mặc cũng là váy màu đen mà!

Được rồi, khách khí chút mà nói. Nàng trông không tồi, làn da trắng nõn, môi tô đỏ hồng, trên đầu đeo hoa vải và trâm vàng hình thức tân thời, mắt dài nhỏ, môi hơi mỏng, trên tay còn đeo một cái nhẫn ngọc.

Không biết là cung nữ hay là nhân vật nào khác?

Ta thật sự không muốn để ý tới nàng ta, Phượng Nghi lại nói: “Bên ngoài ầm ĩ quá, nương tử ta choáng váng đầu, ở chỗ này thở một hơi.”

Hợ, nương tử…

Hắn nói thật trôi chảy há… Cái đó, ta trước kia sao lại không biết Phương đại lại bình dị gần gũi như thế? Hắn không phải luôn ra vẻ ta đây sao!

Ánh mắt của nữ tử kia chỉ quan sát Phượng Nghi từ trên xuống dưới, ngay cả ta người ngốc như vậy cũng có thể nhìn ra, trong mắt nàng kia hận không thể mọc ra cái móc câu Phượng Nghi đi.

“Vậy sao…” Nàng nói: “Đi về phía trước lại quẹo trái, có một phòng trà nhỏ, cũng là có thể đãi khách, hai vị không ngại qua đó ngồi một chút.”

Ta nói: “Vậy thì không dám, không cần làm phiền.”

“Không phiền không phiền.” Nàng còn thiếu chút nữa là lấy tay kéo Phượng Nghi rồi, có lẽ để ý bên cạnh có người còn có một tia rụt rè, không lôi kéo Phượng Nghi lại kéo ta: “Hai vị mời bên này, ta mời hai vị uống chén trà. Hôm nay là ngày vui, ta có duyên với hai vị mà…”

Ánh mắt nàng kia nhìn chằm chằm Phượng Nghi, mặc dù nói là có duyên với hai chúng ta, thật ra nàng căn bản là không đếm xỉa đến ta!

Ta cảm thấy tính tình ta thật tốt, thế nhưng nữ, nữ nhân này, được rồi, có lẽ nàng không phải người, cũng là yêu ma quỷ quái giống ta, điều này không quan trọng!

Ta rất muốn quất nàng! Đây mới là quan trọng nhất trước mắt!

Ta nhịn lại nhịn, Phượng Nghi cũng ám chỉ ta an tâm một chút đừng nóng.

Được rồi, đây là trên địa bàn của ma cung, chúng ta người đang dưới mái hiên không thể không cúi đầu. Bất quá nữ nhân này, lúc đi đường vẫn muốn đi kề bên Phượng Nghi dụi dụi, đến phòng trà mà nàng nói kia, lại hận không được thể lập tức một cước đá ta ra, sau đó trực tiếp gục Phượng Nghi…

Oa, đây là Phượng Nghi còn dịch dung, nếu là không dịch dung, chỉ sợ nữ sắc lang này lập tức sẽ bá vương ngạnh thượng cung!

Ta khinh! Xem đức tính kia của ngươi! Điệp Ma đại nhân của các người đủ xinh đẹp đủ có khí chất đi? Phượng Nghi cũng không cho vào mắt nhá. Hứa Minh Loan thấy tại Mai sơn kia cũng coi là nhân vật hạng nhất đi? Phượng Nghi cũng là thờ ơ miễn cưỡng! Chỉ bằng ngươi miếng gỗ này! Hừ!

Phượng Nghi cũng không lãng phí thời gian, nữ nhân này vừa báo tên, nói là Hồng Nhị, phụ trách một số việc vặt vãnh ngày hôm nay, trong giọng nói không khỏi có ý khoe khoang muốn yêu chiều, tựa hồ là ám chỉ Phượng Nghi, ngươi xem ngươi xem, ta có bao nhiêu thân phận địa vị, ngươi nếu theo ta, đảm bảo ngươi được lợi bla bla bla…

Ta bây giờ không tức giận chút nào, trái lại cố nén cười đến khó chịu.

Đây là ám chỉ Phượng Nghi hẳn là mau mau thức thời quỳ gối dưới váy nàng làm một gã tiểu bạch kiểm nhi thức thời nghe lời sao?

Nàng không biết vị trước mắt nàng này tiểu hồng kiểm nhi tiểu hắc kiểm nhi gì cũng có thể làm, chính là không thể làm tiểu bạch kiểm nhi sao?

Phượng Nghi hiệu suất cực cao, lập tức nheo mắt lại ra một câu: “Ngươi bây giờ bề bộn nhiều việc, cực kì bận, mau đi về phía quảng trường đi.”Hồng Nhị kia sững ra lập tức gật đầu theo: “Phải, ta rất bận, ta đi trước.”

Ô… Chiêu thức ấy thông minh nha!

Nàng chân trước vừa đi, ta lập tức tiến đến bên cạnh Phượng Nghi: “Ngươi đây là di hồn đại pháp sao?”

“Tương đương.” Phượng Nghi nâng trà lên ngửi ngửi, nói: “Có thể uống, nước trà này rất sạch sẽ.”

Ta cũng nâng chén trà lên, mặc dù cảm thấy hắn đuổi Hồng Nhị kia đi thực sự hả lòng hả dạ, bất quá còn có chút lo lắng: “Liệu có bị phát hiện không thích hợp hay không?”

“Sẽ không.”

Ta buông tâm sự, sau đó cùng Phượng Nghi thảo luận nữ nhân kia ăn mặc khó coi, môi mỏng, lòng trắng mắt còn nhiều hơn con ngươi… Nói mấy câu cảm giác mình thực sự chẳng có phong độ gì, rất có ý ghét của gà con bụng dạ chanh chua. Bất quá, liếc mắt nhìn Phượng Nghi, khóe miệng hắn tựa hồ còn có nụ cười tủm tỉm, dường như nghe rất hăng say rất bùi tai.

Có điều nụ cười trên mặt hắn, bỗng nhiên chợt tắt.

Ta cũng cảm thấy nơi đó có gì đó không bình thường, ngừng lại.

Trong không khí tựa hồ có một tia… tiếng gió bất an đang di động.

Phượng Nghi tại phương diện này nhạy cảm hơn ta. Mà ta tuy rằng được viên phong linh châu kia, lại chưa đến trình độ ấy của hắn.

“Làm sao?” Ta vừa đứng lên, vừa căng thiên chu võng ra.

“Thật sự là… Ngươi không cảm thấy, có chút quen thuộc?”

“Quen thuộc?” Ta nhìn hắn.

“Đừng lo, ta nói rồi, có ta ở đây, ngươi không cần phải lo lắng cái gì. Đi, chúng ta về quảng trường đi.”

Ta đáp ứng một tiếng, Phượng Nghi đẩy cửa đi ra ngoài trước. Chẳng có phong độ quý ông ưu tiên phụ nữ tí nào. Nhưng ta nhìn bóng lưng hắn, thấy thế nào, lại cảm thấy hắn thật sự là rất tuấn tú rất tuấn tú, rất có phong độ!

Trong hành lang lúc này cũng không có người nào, thế nhưng tiếng hô trong quảng trường lại là đợt sóng sau cao hơn đợt sóng trước, xem ra thật sự là… ừm, có huyền cơ nha.

Chúng ta tăng nhanh bước chân, còn chưa đi đến thềm đá nơi đó, bỗng nhiên bước chân Phượng Nghi dừng lại. Ta bản năng quay đầu nhìn về bên phải, có đoàn người đang đi về phương hướng quanh co khúc khuỷu của chúng ta.

Đám hộ vệ ma cung gác ở hành lang quỳ xuống, mà Phượng Nghi thì kéo tay ta, tránh trong bóng râm phía sau thang đá. Ta xem thời cơ cũng đến, lập tức tung ra một chiếc võng trong suốt che quanh thân chúng ta từ trên xuống dưới. Cho dù có người đứng trước mặt chúng ta, trợn to mắt nhìn, hít mũi ngửi, đưa tay ra sờ, cũng chạm không tới, không phát hiện được.

Mà người xa xa đi tới kia, ta cũng thấy.

Một đám cung nữ vây quanh, không phải Điệp Ma Tam Thất, lại là người nào?

Nàng mặc quần áo toàn bộ màu đen như nhuộm mực, váy dài tơ sa màu đen, tóc vén thành búi thiên vân không đối xứng, không mang trang sức nào. Cái loại khí thế cao quý, uy nghiêm này làm người ta cơ hồ khó mà ngước lên nhìn được.

Ta và Phượng Nghi chen cùng một chỗ, bất quá lúc này trong lòng ta tuyệt không có suy nghĩ lãng mạn gì.Ta là nhớ tới một chuyện.

Khi ma quân tiền nhiệm chết, liền bổ nhiệm vị Điệp Ma này. Đó là chuyện mấy trăm năm trước. Mà ta gặp được Tam Lục và Tam Thất, cùng nhau bái nhập Đào Hoa quan, tuyệt không có thời gian dài như vậy, vì thế… nàng đầu tiên là Điệp Ma, sau đó mới là Tam Thất. Không, có lẽ từ đầu tới đuôi đều không có Tam Thất nào, vẫn chỉ có Điệp Ma mà thôi.

Ta vốn đang nghĩ, nếu như Tam Thất là bởi vì duyên cớ nào rơi vào ma đạo, bất đắc dĩ mà biến thành như bây giờ, như vậy ta…

Tuy rằng ta chưa nghĩ nếu vậy ta nên đối xử với nàng như thế nào, thế nhưng…

Ta bây giờ không cần phải rối rắm vấn đề này.

Đám người này đi qua trước người chúng ta, hai bên cách gần như vậy, ta thậm chí có thể thấy rõ chiếc cổ thon dài trắng nõn của Tam Thất, được cổ áo bao quanh làm nổi bật, giống một con thiên nga cao quý. Những người đó không một ai phát hiện ta và Phượng Nghi đang náu ở đây. Chờ các nàng đi xa, ta mới rút võng tơ, cùng Phượng Nghi dọc theo thềm đá trở về.

Bất quá, vị Điệp Ma này vì sao vội vàng rời đi chứ?

Vừa bước ra đường hẻm, tiếng gầm nghênh diện ào tới quả thực muốn đẩy người ngã về phía sau. Ta dừng bước nhìn về giữa sân, trong sân một bên là ca múa, một bên sương dày bao quanh, trung gian còn có tiếng đánh nhau hô quát, nơi chúng ta đi qua, những người xem cũng đã đỏ mắt khàn giọng, khen ngợi ồn ào cũng tới tình hình rát cổ bỏng họng căng thẳng tột độ, tựa hồ nhìn không thấy chân tướng tranh đấu trong sương dày kia, ngược lại cảm thấy càng thêm thần bí kích thích!

Đến nơi này, cái loại cảm giác không thích hợp đó càng đậm.

Ta ngẩng đầu ngắm trời, trời u ám giống như lúc đã lên đèn, chung quanh quảng trường và bên cạnh khán đài đều đốt bó đuốc lớn, những cây đuốc này tuyệt đối không bình thường, sân lớn như vậy, lẽ ra chút chiếu sáng ấy căn bản không đủ, bất quá người ma cung đều có thủ đoạn, không biết là dùng thủ pháp gì, những cây đuốc này cực kỳ sáng, chiếu bốn phía vẫn sáng sủa như cũ.

Chúng ta trở lại chỗ ngồi, Chu Anh Hùng bọn họ thật ra vẫn liên tục quay đầu lại, nhìn thấy chúng ta mới nhẹ nhàng thở ra, Chu Anh Hùng oán giận: “Chủ nhân, sao lại đi lâu như vậy? Chúng ta còn nghĩ có phải thân thể chủ nhân không khỏe hay không, định đi tìm đây.”

“Nơi này quá ầm ĩ,” ta nói: “Nghỉ ngơi một lát ở phía sau mới trở lại.”

“À.” Chu Anh Hùng không hỏi lại, mà là cao hứng phấn chấn chỉ vào giữa sân nói: “Chủ nhân mau nhìn! Chuyến đí này quả thực không tệ nha! Vị Hợp Trọng tướng quân kia thật là thủ đoạn, chỉ bày một trận nhỏ, liền vây mấy tráng sĩ khiêu chiến hắn kia không ra được!”

“Ờ…” Ta không hứng thú lắm.

Cảm giác của Phượng Nghi tuyệt đối không sai, ta cũng cảm thấy cảm giác của mình càng ngày càng rõ ràng.

Hẳn là không phải vì trận pháp nhỏ kia.

Nơi này khói mây hội tụ, lôi điện ẩn mà không phát. Hơn nữa luồng không khí bốn phía quảng trường tựa hồ cũng bị một cỗ ám kình lôi kéo, chậm rãi, biến hóa vi diệu sản sinh không làm người ta phát giác ra được!

Ta liếc mắt nhìn Phượng Nghi, hắn cũng nhìn ta, dùng thần giao cách cảm nói: “Đây là pháp trận của đạo gia.”

“Cái gì?”

Ta cơ hồ suýt thất thanh hô lên.

Trận do đạo sĩ giăng? Ma, ma vực này cơ hồ cũng chính là một thế gian con người khác, nhân gian có hết thảy nơi này đều có, chỉ duy độc không có hòa thượng đạo sĩ!

Không không!

Ta đột nhiên nhớ ra!

Ta sao lại đã quên! Chúng ta còn vừa mới gặp một đạo sĩ không bao lâu!

Thanh Liên đạo sĩ của Thục sơn, mờ mờ ảo ảo chưởng giáo một đời, lại sau biến Đào Hoa quan cũng mai danh ẩn tích kia!

Hắn không phải đang ở ma vực sao? Hơn nữa, hắn trước kia đã từng bày ra chuyện diệt yêu, liều mạng cùng Đào Hoa quan chính là lưỡng bại câu thương. Chẳng lẽ, chẳng lẽ hắn chạy đến ma vực, cũng muốn ở chỗ này bày trận diệt ma hay sao?

Chu Anh Hùng hưng phấn chỉ cho chúng ta xem: “A, sương mù tan một tầng. Chủ nhân, mau nhìn, đó chính là Hợp Trọng tướng quân! Thật sự là anh minh thần võ nha!”

Trình độ văn hóa của Chu Anh Hùng rất thấp, từ anh minh thần võ này tám phần cũng là học xong dùng liền. Bất quá, thân ảnh như ẩn như hiện trong sương dày kia…

Ta và Phượng Nghi nhìn nhau.

Đây không phải Thanh Liên đạo sĩ còn là ai?

Không thể ngờ được hắn lại thành tướng quân của ma vực! Đây thật đúng là… Chuyện lạ mỗi ngày đều có, hôm nay đặc biệt lạ hơn! Nháy mắt một cái, gà mái biến thành vịt!

Hắn chẳng những đến ma vực chơi Vô gian (1), còn chơi đến lớn! Vô gian tới ma cung của ma vực, còn có thể lẫn vào đến đứng đầu thất ma tướng, không bị người nhìn thấu không nói, lẫn vào có thể coi là nổi lên sóng gió!

Ta lấy đầu ngón chân tự hỏi cũng có thể cho ra một cái kết luận: Trận pháp trên đỉnh đầu đã động lại chưa lộ manh mối ấy, hai trăm phần trăm thoát không được quan hệ với vị đạo sĩ này!

Chú thích

(1) Vô gian: chỉ phim “Vô gian đạo”, kể về cuộc đấu trí căng thẳng giữa một viên cảnh sát hoạt động bí mật trong một băng xã hội đen và một tên tội phạm do chính băng xã hội đen này gài vào lực lượng cảnh

Chương 129: Mây đen che đỉnh thành muốn đổ (Nhất)

Trận pháp vẫn lặng lẽ thúc giục. Lệ khí của mấy vạn người quan sát trong này bị cảnh máu tanh kích thích mà phát ra, tựa hồ có tác dụng xúc tác trận pháp ấy.

Đạo sĩ kia là hướng về phía ai? Ma quân? Ma cung? Ta nghĩ Thanh Liên đạo sĩ này chung quy sẽ không có hứng thú với chuyện giết sạch mấy vạn khán giả chứ?

Người này ẩn núp tại ma vực lâu như vậy, nhịn cho tới hôm nay mới động thủ, nhất định là mưu tính sâu xa.

Ta không có hảo cảm với đạo sĩ.

Liên quan tới chuyện đạo sĩ muốn làm cũng không có hảo cảm.

Còn Phượng Nghi, thoạt nhìn thuần túy là bộ dạng xem náo nhiệt, nếu như đạo sĩ thực sự đánh nhau với ma quân, phỏng chừng hắn sẽ không giúp cả hai đi? Ta đây cũng xem náo nhiệt theo là được.

Người của ma vực, còn có yêu ma, đều tôn sùng bạo lực. Mặc dù biết rõ đi khiêu chiến ma tướng quân dữ nhiều lành ít, nhưng nếu thực sự có thể chống đỡ mấy chiêu, hoặc là gặp may mắn có thể thắng một chiêu nửa thức, vậy đãi ngộ thật đúng là mê người. Cho nên mặc dù trong trận sương mù dày đặc của Hợp Trọng tướng quân do Thanh Liên giả mạo kia không ngừng truyền đến tiếng kêu thảm thiết, từng người đi lên khiêu chiến bị ném ra trong sương, thế nhưng nhảy vào trong sân thi triển thân thủ thử vận khí còn không ít.

Hợ, làm một đạo sĩ mà nói, có thể đại khai sát giới tại ma vực giống như chặt dưa thái rau như thế này, hơn nữa còn là giết quang minh chính đại, bị giết còn người sau tiếp bước người trước mà xông tới, trong lòng Thanh Liên đạo sĩ nhất định rất thích đi?

Phượng Nghi dùng thần giao cách cảm nói: “Chú ý.”

“Vẫn chú ý mà.” Ta nửa điểm cũng không dám thả lỏng. Trận pháp của đạo sĩ, ta nào dám xem thường?

Người ban nãy liều mạng hò hét gào thét bên cạnh, dường như khí lực đã dùng hết, có chút mệt mỏi ngồi xuống. Không phải một người hai người, phóng mắt nhìn lại, đại bộ phận đều là như thế. Ngay cả Chu Anh Hùng bọn hắn so sánh với vừa rồi, cũng không có tinh thần gì, một cái túi nước ba người truyền đến truyền đi ngụm lớn uống, thế nhưng thanh âm nói ra lại rất khàn.

“Chủ nhân… Ngươi cảm thấy mệt mỏi không?”

Ta lắc đầu.

Chu Anh Hùng vỗ trán mình một cái: “Kỳ quái, ta lúc này sao lại thoáng cái đã mệt rồi.”

Đây cũng không phải là chuyện thoáng cái. Trận pháp này mượn địa thế xung quanh, còn ngầm hợp với thiên thời ngày hôm nay. Không biết nơi khác có phải còn có pháp bảo hoặc là người nào ẩn núp giúp đỡ hay không, Chu Anh Hùng bọn họ hãm thân trong trận đã lâu, lúc này phát giác, đã muộn.

Người cảnh giác vẫn có, ta nghe thấy phía sau cũng có người nói: “A, kỳ quái, sao lại thoáng cái mất đi khí lực?”

“Chứ không phải là ngươi vừa nãy bị dọa chứ? Không đúng. Ta sao cũng… Có cổ quái!”

Thanh âm này nhanh chóng lan tỏa, hình thành một tiếng gầm suy đoán phẫn nộ sợ hãi. Thế nhưng những người này cho dù phát hiện, cũng đã ngay cả khí lực nhảy người lên cũng không có.

Chu Anh Hùng kêu ôi một tiếng, đã trượt chân xuống tảng đá, Tiểu Tứ Tiểu Tam bên cạnh cũng choáng váng giống như say rượu.

Ta nhìn Phượng Nghi, kéo tay áo hắn một cái.

Phượng Nghi vốn là ngồi ngay ngắn bất động, vì bị ta kéo, hắn thuận thế liền nghiêng người tựa vào bả vai ta.

Hợ… Hắn nhưng thật ra không khách khí!

Ta cũng nghiêng người, dựa vào lan can đá bên cạnh giả ngất, thế nhưng đôi mắt nheo lại, chăm chú nhìn giữa sân.

Những tên thị vệ kia cũng hơn nửa đã ngã oạch, còn có tên cố sức chống đỡ, nhưng cũng chưa đi được mấy bước, liền bùm té ngã xuống đất. Một người cách chúng ta không xa, thậm chí một đường từ trên thềm đá lăn xuống phía dưới, chính mình vô lực khống chế, ngay cả kêu thảm thiết mấy tiếng cũng là yếu ớt vô lực.

Mây trên đỉnh đầu càng đè càng thấp, càng ngày càng đen.

Trong lòng ta hơi siết chặt, bắt đầu hiểu vì sao Phượng Nghi vừa nãy lại hỏi ta có cảm giác quen thuộc hay không!

Đây là… Trận pháp này, lúc trước khi ở tại Đào Hoa quan, cũng là sắc trời như vậy, tình cảnh như vậy!

Ta hơi hoảng hốt, nhớ tới khi đó, tiểu đạo sĩ gầy gò, bầu trời xẹt lôi điện, mưa xối xả… Đêm tối, tất cả phát sinh ngày đó, đột nhiên lập tức đều lật ra.

Bên hông bỗng nhiên siết chặt, cánh tay Phượng Nghi ôm quanh thắt lưng ta, hắn dùng thần giao cách cảm hỏi: “Sao vậy?”

“Không có gì… Chỉ là cảm thấy, chuyện hôm nay, chỉ sợ không thể thiện.”

“Đừng giấu giếm ta.”
Thanh âm thần giao cách cảm nghe được, trực tiếp vang lên trong đầu, phiền muộn rất nhỏ trong giọng nói của hắn, còn có ý quan tâm nồng đậm, ta đều có thể cảm nhận được.

“Ừm, nghĩ đến ngày trước… Đào Hoa quan lần đó…”

Đầu của hắn gối lên trên chân ta, một đôi mắt trong suốt.

Ta cũng không quá kinh ngạc phát hiện, hóa trang trên mặt hắn đang dần dần mất đi, lộ ra diện mạo vốn có.

Tay hắn nâng lên, nhẹ nhàng xoa gò má ta, nhưng không nói thêm gì nữa.

Trong quảng trường phía dưới, cũng rốt cuộc có dị động.

Đám sương mù màu đen vốn bị khống chế trong phạm vi đài cao kia, đột nhiên giống như bị gió lớn kích động, khuếch tán tràn ra bốn phía. Thân hình người nọ lộ ra ở giữa sương dày, chính là đạo sĩ Thanh Liên kia.

Thất ma tướng thì ra là chia nhau ngồi bốn phía ma quân, một thân ảnh đứng lên quát hỏi hắn: “Hợp Trọng! Ngươi làm cái trò gì!”

Thanh Liên dài giọng cười to: “Trên đời chưa từng có người là Hợp Trọng, ta là người trong đạo môn Thục sơn, đi vào ma vực, chỉ vì hàng ma!”

Đã đến lúc chân tướng rõ ràng, đích xác không cần phải che giấu lấp liếm.

Bất quá, đạo sĩ này thật can đảm há! Một mình một người, quấy nhiễu toàn bộ ma vực lớn như thế!

Ừm, hắn thật sự không có người giúp đỡ sao?

“Ngươi! Giỏi tên đạo sĩ ngươi! Vậy mà… Vậy mà âm ngoan ác độc như thế!” Người nọ gào to một tiếng, nhanh chóng xông về phía Thanh Liên tấn công, thoạt nhìn tựa hồ vẫn chưa chịu ảnh hưởng quá lớn của trận pháp này, chính là ma tướng Lãnh Báo vừa nãy lên sân so chiêu với người ta ấy.

Thế nhưng Thanh Liên chỉ phất tay một cái, một ánh sáng màu tím nhạt hình cung đánh ra, giống như mũi tên nhanh chóng bắn xuyên qua thân ảnh của Lãnh Báo trên không trung.

Thân thể Lãnh Báo tựa hồ dừng lại một chút trên không trung, thời gian ta mím mím môi, thân thể hắn giống như diều đứt dây, đã từ giữa không trung lập tức cắm xuống dưới, gục dưới đài cao kia, không thấy nhúc nhích.

Không lâu trước Lãnh Báo này còn đang giết người khác trên đài, thế nhưng chỉ chớp mắt, liền đến phiên chính hắn phơi thây dưới đài.

Ngoài sân nhiều người xem mềm liệt như vậy, mặc dù tỉnh chỉ có một nửa, cũng đều không có khí lực gì, nhưng cũng bị cảnh này dọa sợ, giữa sân đầu tiên là một mảnh tĩnh mịch, sau đó “ầm” một tiếng, vô số tiếng chửi rủa, sợ hãi, gào thét hỗn hợp cùng nhau vang lên. Tay trái Thanh Liên giữ chuôi kiếm, tay phải bắt pháp quyết, sau khi làm mấy thủ thế cực nhanh, ngón tay và bàn tay vung bắn ra ngoài! Đám mây trên đỉnh đầu âm thầm hạ thấp mấy trượng, áp lực giữa sân tăng lên nhiều, những người chưa ngất đi, cũng rốt cuộc không phát ra được thanh âm nào.

Đây… Đây nếu như là báo ứng, cũng tới quá nhanh đi?

Phượng Nghi cũng tựa hồ hơi hơi giật mình: “Thì ra là thế. Hèn chi.”“Cái gì?”

“Phi kiếm của hắn, hẳn là chí bảo của Thục sơn, thanh kia là tiền cổ di trân được xưng là Tử Dĩnh! Nghe nói là cổ tiên nhân thải Thái Ất Kim Tinh của phương tây luyện thành… Chỉ là đã thất lạc rất lâu, không ngờ, lại rơi vào trong tay hắn!”

Ta lập tức tỉnh thần: “A, chuyện này ta cũng biết, bảo kiếm này hẳn là có hai cái, còn có một thanh bảo kiếm tên là Thanh gì gì đó, là một đôi với cái này, đều là bảo vật diệt ma, có đúng hay không?”

Chuyện này cũng không phải ta hiểu sâu biết rộng, mà là trong phim truyền hình xem kiếp trước, có một bộ tên là Tử Thanh bảo kiếm. Bất quá tên kiếm ta lại không rõ lắm.

Phượng Nghi trầm giọng nói: “Thanh kiếm còn lại, tên là Thanh Tác.”

Phải, ta cũng có chút ấn tượng, hẳn chính là cái tên này.

Thanh Liên đây đã có Tử Dĩnh kiếm, như vậy ma cung và ma quân ngày hôm nay, chỉ sợ sẽ xui xẻo. Huống chi hắn còn bày trận pháp điêu độc uy lực vô cùng lớn này, làm cho người người đều tựa như uống thuốc mê bò cũng bò không nổi, phần thắng lại càng tăng nhiều!

Náo ra động tĩnh lớn như vậy, bất quá vị ma quân hôm nay bị quấy nhiễu lễ mừng sinh nhật kia, lại vẫn đang ngồi ngay ngắn bất động, tựa hồ chuyện phát sinh bên ngoài dường như không có chút quan hệ nào với hắn.

Hắn là có cái gì để dựa vào mới bất động như núi, hay là bị những trận pháp gì gì đó này của Thanh Liên tính kế? Bằng không sao lại bất động như thế?

“Yêu đạo Thục Sơn! Chớ có càn rỡ!”

Lại là một người đứng dậy, mặc áo choàng màu xám, khoác giáp bạc, trong tay kéo một cây búa nặng thật dài: “Hợp…” Hắn nói một chữ, lại phi một tiếng, hung hăng ói ra một ngụm nước miếng xuống đất: “Tính ta mù mắt, mấy năm nay còn đối xử với ngươi như đại ca! Ma đạo bất lưỡng lập, thế nhưng các ngươi mang danh chính đạo tâm kế quỷ quái thủ đoạn quỷ vực này, ma vực chúng ta cũng tự thấy thẹn! Chính đạo cái gì? Các ngươi còn nham hiểm đê tiện hơn cả ma đạo! Hôm nay cái mạng ta đây liền giao ở chỗ này, nhưng ngươi cũng đừng hòng lấy rồi đi!”

Thanh Liên đạo sĩ thế nhưng khe khẽ thở dài, nói: “Đới huynh đệ, ta ngươi thuộc ma đạo lưỡng trận, tình nghĩa quá khứ, ta cũng không phải đều lừa gạt… Quên đi, đến ngày hôm nay cũng không cần nói nữa. Ngươi hôm nay nếu vứt kiếm khoanh tay, ta có thể bảo đảm tính mệnh của ngươi!”

“Mẹ nó chứ! Không chết cái gì? Bị tặc đạo sĩ các ngươi đây nhốt lại, chết không chết sống không biết, không thấy mặt trời, còn phải sám hối chuộc tội cái gì! Lão tử không làm!”

Ôi, miệng thực cứng, tính tình thì… Ta cũng cảm thấy họ Đới này rất sáng sủa. Bất quá, Thanh Liên người này thực sự rất khó đối phó. Đạo thuật, kiếm thuật, tâm thuật, đều là cực lợi hại, ma tướng họ Đới này sao có thể được lợi? Hắn cũng chỉ chống đỡ hơn Lãnh Báo được mấy chiêu mà thôi, mười chiêu, hắn chưa chạm vào được vạt áo Thanh Liên, búa dài trong tay đã bị kiếm quang của Tử Dĩnh kiếm đánh bay trước, sau đó đầu cũng nở hoa.

Thanh Liên một mặt dùng khẩu khí tiếc hận nói chuyện, một mặt lại không chút do dự hạ thủ giết người.

Ta cảm thấy được họ Đới kia có một câu nói rất đúng, những tên chính đạo này mà đã làm chuyện, so với ma đạo thủ đoạn còn đen tối, tâm kế còn độc ác hơn.

Ta có chút mê hoặc, ta xem như chính đạo, hay là một đường yêu ma đây?

Không cần hỏi, ta cảm thấy ta là một… yêu ma rất chính xác!

Ôi, loại sự tình này nói không rõ ràng.

Thất ma tướng mất hai người, Thanh Liên phi thân xuống đài cao, lại không quên bắt pháp quyết khống chế trận pháp. Hai tay hắn cùng giơ lên, thoạt nhìn là toàn lực thúc giục.

Ngực ta chấn động, cảm giác thể lực khí tức và pháp lực của mình đều tựa như sắp bị mây đen không ngừng xoay tròn đè thấp trên đỉnh đầu hút đi, vội vàng thu nhiếp tâm thần, không thể chỉ xem náo nhiệt.

Trận pháp này chắc chắn cũng là sáng chế nhằm vào yêu ma, ta là yêu, cho nên đương nhiên cũng bị liên lụy.

Phượng Nghi nhẹ tay nắm tay ta, một cỗ pháp lực và khí tức ấm áp theo tay chúng ta đang nắm từ chỗ hắn chảy về phía ta.

“Không cần, ta không sao.”

Hắn chỉ nói: “Không nên khinh thường. Nếu như không khoẻ, phải nói cho ta.”

Ta gật đầu, nhìn về phía xa xa.

Nơi này nháo thành như vậy, vì sao những người liên quan khác trong ma cung không có phản ứng gì? Chẳng lẽ bọn họ đều mù điếc sợ choáng váng hay sao?

Hay hoặc là, bọn họ… không thể đột phá vào bên trong trận pháp này?

Chương 130: Mây đen che đỉnh thành muốn đổ (Nhị)

Ngay từ đầu ta đã biết trận pháp này cũng sẽ có sét đánh! Ta chính là muốn xem thử sét này đến bao giờ mới bắt đầu đánh.

Quả nhiên mà, đạo sĩ này không có ý tốt, sét đánh ma tướng ma quân chuyện tốt như thế hắn tuyệt đối sẽ không bỏ qua!

Ta và Phượng Nghi từ trên cao nhìn xuống, thấy rõ ràng.

Thanh Liên đạo sĩ tuyệt đối âm hiểm, sau khi dùng phi kiếm xử lý trước hai ma tướng quân, mấy người sau hắn toàn dùng kiếm quang đối địch, hơn nữa vừa đánh vừa lui, làm cho người ta cảm thấy hắn ngoại trừ phi kiếm và pháp quyết không biết chiêu gì khác, thế nhưng mây này càng đè càng thấp, cảm giác đám mây hạ xuống thấp nhất đã sắp đè đến cột cờ tại chỗ cao của quảng trường này, sau đó đột nhiên hai tia chớp màu tím giống như rắn độc thoát ra khỏi tầng mây, thoáng cái ầm hai ma tướng có lực công kích mạnh nhất đen thành bánh khô…

Đáng thương…

Ta chỉ có thể không giúp bên nào.

Ta chính là một… ợ, con nhện yêu chính nghĩa.

Ta không cùng một đường với những người của ma vực này, cũng không phải cùng một đường với đạo sĩ.

Nói đến nói đi… Ôi, ta cũng chỉ có thể cùng con phượng hoàng trời không thu đất không quản bên cạnh này làm người qua đường.

Ta nhìn nhìn Phượng Nghi kề bên, hắn cũng ngồi ngồi nhìn rất vui vẻ nhá!

Ta sờ sờ mũi, loại nhìn người khác bị đánh nát bét, bản thân xoa tay xem náo nhiệt này… Ừm, được rồi, ta còn chưa quen, nhưng nhìn Phượng Nghi thì rất quen. Người này sống đã bao nhiêu năm? Loại sự tình này nhất định làm không ít.

Đúng rồi! Mặc dù chúng ta đều đã tới mức muốn nói cưới luận gả, ta còn chưa biết bao nhiêu về hắn đâu!

Quay về phải tỉ mỉ hỏi rõ ràng — Hắn bây giờ là kỳ thiếu niên kỳ thanh niên hay là kỳ lão niên! Đừng nhìn các yêu tinh mỗi người đều có thuật trú nhan, thế nhưng dưới lớp da mềm chưa biết chừng chính là xương cốt già! Ta cũng không thể gả cho một con chim già!

Về phần lôi điện này, các khách xem tê liệt ngã xuống toàn trường đều trong phạm vi có thể này bắt đầu phát run có lẽ yêu ma quỷ quái sợ lôi hỏa là thiên tính, ta lại không sợ hãi chút nào, chút lôi chớp ấy, thật sự không có gì đáng sợ.

Song, thủy chung không có giúp đỡ từ bên ngoài, các ma tướng lại liên tiếp bị thương bỏ mạng, vị ma quân kia, cuối cùng cũng nhúc nhích.

Hắn một thân hắc bào, ngạo nghễ mà đứng, bên hông đeo một thanh trường kiếm hình thức cổ xưa. Không khách khí mà nói, hắn đứng, thật sự là dáng người thon thả, ngọc thụ lâm phong nha. Bề ngoài thoạt nhìn đẹp hơn Thanh Liên đạo sĩ, tuyệt đối cấp bậc tiên phong đạo cốt. Ừm, đuổi kịp Tử Hằng và Phượng Nghi.

Kiếm của hắn… Ưm, Phượng Nghi bỗng nhiên khẽ động cơ thể, sau đó ngồi thẳng.

Hắn cũng không sợ bị phát hiện… Ợ, nhưng có thể phát hiện chúng ta, toàn bộ đã không nhúc nhích được. Trong quảng trường phía dưới, không ai phát hiện được chúng ta, thực sự không có gì phải sợ.

“Ngươi sao bỗng dưng lại ngồi dậy?”

“Thanh kiếm kia của ma quân, ta thật ra nhìn rất quen mắt.”

“Thật không?” Ta nói: “Không phải là Thanh gì gì Tác kia trong Thục sơn song kiếm chứ?”

Ta thề ta là nói lung tung thôi! Tuyệt đối thế! Ta tổng cộng không biết tên của mấy thanh danh kiếm. Kết quả Phượng Nghi cư nhiên kinh ngạc gật đầu nói: “Đúng vậy! Ta nhìn rất giống, bất quá kiếm chưa ra khỏi vỏ. Ta cũng chưa thể xác định có phải hay không.”

“Hả?” Ta trợn to mắt. Mèo mù vớ chuột chết cũng không vớ chuẩn như vậy chứ?

“Xem tiếp.”

Khuôn mặt của vị ma quân kia ta nhìn không rõ lắm, bởi vì hắn chỉ để ta xem mặt bên nho nhỏ. Ta chỉ thấy rõ ràng một bên tai hắn — Ừm, tai trông không tồi, sau đó bọn họ liền đấu võ.

Kiếm quang màu tím và trong nháy mắt chói mắt người, ta bản năng lập tức nhắm nghiền hai mắt.

Đau!

Mắt vô cùng đau!

Phượng Nghi một phen ôm lấy ta, đặt đầu ta trước ngực hắn, liên tục hỏi: “Làm sao vậy? Đau lắm sao? Để ta xem thử!”

“Không, không sao…” Chính là vừa rồi bất ngờ không kịp đề phòng bị đâm một chút, ta có thể cảm giác không có gì đáng ngại, mắt đột nhiên nhìn thấy ánh sáng mạnh, khẳng định sẽ khó chịu, thế nhưng kiếm quang kia còn chưa mạnh tới mức chọc mù được ta.

Trong thanh âm của Phượng Nghi tràn đầy lo lắng và áy náy: “Vậy phải trách ta, song kiếm Tử Thanh đồng thời ra khỏi vỏ, chưa nói uy lực của kiếm, chính là kiếm quang kia, yêu, quỷ yếu một chút bị bắn cũng sẽ hồn phi phách tán.”

“Lợi hại như vậy sao…” Ta che mắt: “Chẳng trách là song kiếm diệt ma, thế nhưng vị ma quân kia sao có thể dùng Thanh Tác kiếm?”

“Việc này, ta cũng không rõ lắm. Thế nhưng hai thanh kiếm này có tiên thiên linh tính, sẽ tự mình nhận chủ, tuyệt không bị cường lực nào bức bách hoặc che đậy… Có lẽ, trong này có nhiều khúc chiết.”

Ta không thể mở mắt nhìn, chỉ có thể hỏi Phượng Nghi: “Đánh như thế nào?”

“Chỉ sợ… khó phân thắng bại.”

Ta hỏi: “Thanh Liên đạo sĩ không triệu lôi điện giúp đỡ sao?”

“Lúc này không thể triệu lực lôi điện, hắn không rảnh phân thân để ý. Hơn nữa… ta thấy vị ma quân này, nhất định có chí bảo tránh lôi.”

Oa, cũng không là kẻ dễ bắt nạt.

Ta nghe thấy kiếm quang vang vèo vèo, tiếng động giữa sân vẫn chưa ngừng, đám mây trên đỉnh đầu càng đè càng thấp.

“Đây,” Phượng Nghi nhẹ nhàng mở bàn tay che ánh mắt ta, đầu ngón tay chạm lên, lành lạnh.

“Ợ…”

“Đau lắm sao?”“Vẫn ổn…”

Ta nghe thấy hắn khe khẽ thở dài, thấp giọng nói: “Không ngừng chảy nước mắt, xem ra thật sự là bị thương.”

“Đừng lo, trong lòng ta biết, không tính vết thương gì.”

Chỉ là không mở mắt ra được thôi.

Bỗng nhiên ta sững ra đó.

Phượng, Phượng Nghi hắn…

Môi hắn dán trên mí mắt ta.

“Hợ… Phượng, Phượng Nghi…”

Mắt là vị trí yếu ớt mẫn cảm thế nào chứ, ta run rẩy, cảm giác đầu lưỡi hắn chạm vào chỗ lông mi ta.

“Ta còn có chút bản lĩnh chữa trị.” Môi hắn hơi dời đi, lúc nói chuyện hơi thở ấm áp phả lên làn da trên má ta: “Đừng sợ, lập tức là được rồi.”

Không không, ta sợ không phải cái này.

Mà là loại cảm giác quái dị ấy…

Dường như, dường như bộ phận yếu ớt nhất trong cơ thể thoáng cái bị mở ra lõa lồ, không có một chút phòng ngự nào. Đầu lưỡi hắn nhẹ nhàng di trên mắt ta. Mặc dù cách một tầng mí mắt, ta lại cảm thấy, lại cảm thấy…

Sau đó con mắt run run tựa hồ hơi lộ ra khe hở, đầu lưỡi hắn cứ như vậy chạm đến tinh thể trong mắt ta.

Toàn thân ta cứng ngắc, không ngừng run rẩy.

Ta cảm thấy ta sắp ngất đi rồi!

Không, có điều, thật sự, không cảm thấy đau chút nào!

Không biết là môi lưỡi hắn thực sự có công hiệu chữa thương, hay là ta, chính ta quá căng thẳng, lực chú ý đều bị dời đi, cho nên đau đớn cũng không cảm giác được chút nào.

Trong đầu mơ mơ hồ hồ, nhớ Phượng Nghi nói với ta, máu phượng hoàng có thể giải mọi loại độc trong thiên hạ, thế nhưng… ta không biết phượng hoàng còn có thể, ờ, chữa thương như thế…

Chiếu như vậy xem, Phượng Nghi thật đúng là, đúng là toàn diện, đa công năng, vạn dụng vạn linh… Một bảo bối sống nha!

Một mắt kết thúc trị liệu, sau đó là mắt kia.

Ta cảm thấy… trong mạch máu ta chảy không phải là máu, đấy đều là rượu mạnh và dung nham! Ta sắp bị đốt thành tro, sắp bị đốt thành nước! Dù sao, dù sao…

Ta bây giờ nóng khẳng định lại đột phá một độ cao mới, cực hạn mới!

Nếu như đập trứng gà dán lên mặt ta, lập tức có thể xèo xèo nóng chín, biến thành trứng chần nhân đường!
Khụ, loại thời điểm này, loại địa phương này, loại…

Người ta, một đạo sĩ đầu to, một tiểu ma quân ma vực, đang mỗi người một thanh bảo kiếm đánh vui quên trời đất, đỉnh đầu còn có một đám mây lôi điện đè nặng, mây đen đè thành thành muốn đổ nha! Ta thấy chuyện hôm nay không thể thiện!

“Còn đau không?”

Ta ngơ ngác lắc đầu.

Không đau, không cảm thấy đau một chút nào.

Ừm, ngược lại cảm thấy… rất ấm áp, rất ướt át, rất thoải mái…

“Mở mắt ra, nhìn thử, cẩn thận một chút.”

Một mảnh tiếng kiếm quang đan xen làm bối cảnh, giọng nói của hắn càng có vẻ dịu dàng.

Ta dường như cho tới bây giờ chưa từng nghe Phượng Nghi nói chuyện dịu dàng như thế.

Mắt ta hơi mở một khe.

Sau đó, trong toàn bộ tầm mắt, chính là Phượng Nghi.

Khuôn mặt hắn gần sát như thế, rõ ràng như thế.

Ta trông thấy ảnh ngược ngốc nghếch của mình trong con mắt hắn, đỏ mặt, nửa giương miệng tóc bị xoa có chút rối bời, trông như một con ngố. Thế nhưng trái lại Phượng Nghi, làn da ấy giống như nặn vào phấn bảo thạch, cả người hào quang bắn ra bốn phía như thế, mặt mày tuấn mỹ khó tô khó vẽ, thần tình lại dịu dàng như nước vậy.

“Phượng, Phượng Nghi…” Ta cư nhiên hơi nói lắp, đầu lưỡi và răng dường như biến thành chưa từng quen biết, ấp úng nói: “Không đau.”

“Ừ, vậy thì tốt.”

Môi hắn nhẹ nhàng hôn một cái trên trán ta, sau đó cánh tay như trước vẫn vòng quanh ta.

Hợ, ta hóa đá.

Trong lòng trong mắt dường như trong phút chốc tràn đầy bong bóng xà phòng màu hồng phấn, tô đậm Phượng Nghi thành một hoàng tử cưỡi ngựa trắng nhẹ nhàng tuyệt thế trong bối cảnh phấn hồng romantic…

Ta biết mình rất không tiền đồ, thế nhưng, Phượng Nghi thật sự là… đẹp trai người người oán trách nha!

Phượng Nghi như trước một tay che bên cạnh mắt ta không cho ta xem chém giết giữa sân, một mặt khẽ giải thích cho ta, đạo sĩ ra chiêu dạng gì, ma quân lại có bản năng ra sao. Ta nghe ừ ừ, nhưng thật ra ta nghe tai này ra tai kia, căn bản không nghe lọt hắn nói cái gì.

Mãi đến khi Phượng Nghi khe khẽ “A” một tiếng.

Ta vội vàng hỏi: “Sao vậy?”

“Kiếm quang quyện cùng một chỗ.”

“Nha.” Vậy cũng không có gì quá kỳ quái, có đôi khi lực lượng tương đương, ta cũng từng thấy đạo sĩ đấu pháp một lần, pháp bảo ấy sẽ quấn quýt cùng một chỗ đấu sức.

“Không giống.” Phượng Nghi chỉ nói câu không giống, lại chưa nói không giống chỗ nào, ta nghe tò mò muốn chết, ngực tựa như trăm móng vuốt đang cào tim, nhưng ta lại không thể nhìn thấy.

Bỗng nhiên Phượng Nghi vội vàng một tay che ánh mắt ta, sau đó ta cảm giác hắn một tay ôm ta vào lòng nửa xoay người, che kín thân thể của ta lại.

Ta thình lình không thở nổi một hơi, bị Phượng Nghi ép giữa tảng đá và thân thể hắn, cơ hồ xém đè gẫy một khúc xương sườn!

Thế nhưng không đợi ta kêu lên, hay chất vấn.

Bỗng nhiên cho dù là ta nhắm hai mắt, cũng cảm giác được cường quang ngoài thân bất thình lình bắn tán loạn, theo đó chính là áp lực giống như dời núi lấp biển và tiếng rít thật lớn!

Ta bản năng muốn dùng thiên chu võng bảo vệ hai chúng ta, Phượng Nghi gào một tiếng: “Đừng nhúc nhích!”

Thanh âm của hắn cơ hồ bị tiếng gầm và áp lực gào thét ra toàn bộ đè qua! Ta chỉ cảm thấy ta giống như hai con kiến hôi lên dãy núi khổng lồ, cảm thụ được núi kêu núi gọi, đất rung núi chuyển! Trước mặt loại uy lực thật lớn này ta cảm giác khí lực toàn thân mình tựa hồ cũng bị rút hết, không thi được pháp thuật gì.

Mà Phượng Nghi, giống như một con thuyền giữa đất rung biển gầm này, vững vàng bảo vệ toàn bộ ta!

Ta bản năng cảm giác ta và thân thể siết chặt này, trong nháy mắt biến hóa!

Phượng Nghi hiện ra chân thân phượng hoàng! Cánh hắn giống cái quạt khổng lồ, một tả một hữu bọc toàn bộ ta nhấc lên!

Tảng đá trên người, cầu thang, toàn bộ khán đài, thậm chí toàn bộ đại quảng trường này cũng bắt đầu sụp đổ.

Ta nhắm thật chặt hai mắt, thế nhưng cái loại lực bắn của ánh sáng mạnh ấy, khiến trước mắt ta hiện ra một mảnh đỏ tươi!

Giống như chúng ta nhắm hai mắt ngửa mặt về phía mặt trời, có thể cảm giác được cái loại chiếu rọi này, ánh sáng đỏ tươi trên mí mắt!

Thế nhưng bây giờ loại kình khí cùng lực bắn mãnh liệt này, bá đạo sắc bén như thế, trời đất xoay chuyển tựa hồ muốn hủy diệt tất cả!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau