BẠN ĐỜI VÀ SÚNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Bạn đời và súng - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Ngạn Thuyền Đình là một tiểu khu rất xa hoa nhưng cũng rất thanh tĩnh ở Kỳ thành, đa số hộ gia đình sống ở đây đã có tuổi, lại là những người có chút thân phận.

Tạ Chinh từ số lầu thứ ba đi ra, áo khoác dài màu xám đậm dính chút hương hoa đầu mùa xuân.

Lúc trước tập đoàn Tạ thị có biến động chức vụ ở tầng cấp cao. Tạ Chinh được cha phái đến tiếp nhận bộ phận sự vụ ở Kỳ thành. Sau khi dàn xếp xong xuôi Tạ Chinh nhớ tới năm đó lúc học tập ở trường quân đội có một giáo viên rất yêu thương mình, sau khi về hưu định cư ở đây, nên thừa dịp cuối tuần đến đây thăm viếng. Giáo viên tóc đã hoa râm nhưng tinh thần còn rất tốt, vẫn còn phong thái của những năm tháng từng mặc quân trang. Biết Tạ Chinh tới thăm thật là cao hứng, cùng bạn đời bận rộn chuẩn bị bữa cơm trưa thật là đầy đủ.

Bạn đời của giáo viên cũng là nam giới, quá khứ cũng là sĩ quan cao cấp của trường quân đội, khí chất so với người thầy của Tạ Chinh ôn nhuận hơn rất nhiều, không giống người nửa cuộc đời chinh chiến, giống như một học giả nửa đời nghiên cứu sách vở hơn. Lúc hai người cùng ở nhà bếp bận rộn cảm giác rất hòa thuận, không có chỗ cho người khác chen chân. Lúc Tạ Chinh hỗ trợ bưng thức ăn mỉm cười, trong lòng có chút ước ao.

Giáo viên còn nhớ lúc trước Tạ Chinh giống như một con sói cô độc. Bây giờ Tạ Chinh không còn là lính mới trầm mặc ít nói, xuất ngũ ba năm ở thương trường chìm nổi, trong lời nói cử chỉ có nhiều hơn mấy phần thành thục nội liễm và khôn khéo. Ba người trò chuyện vui vẻ, sau khi ăn xong Tạ Chinh lại cùng giáo viên ở trên sân thượng rộng rãi đánh vài bàn cờ tướng. Trên sân thượng trồng rất nhiều hoa. Cánh hoa nhỏ bé bị gió thổi bay lất phất như tuyết rơi vào ngày đông. Tạ Chinh suy nghĩ hương hoa chắc là bị dính lên vào lúc đó.

Buổi chiều khí trời rất tốt, ánh nắng ấm áp đem một chút mù mịt cuối cùng của mùa đông quét sạch. Tạ Chinh tâm tình không tệ, thêm nữa Ngạn Thuyền Đình đứng nhất nhì ở Kỳ thành về việc xanh hóa. Ven đường đi đều là hoa cỏ xanh mượt khiến người không tự chủ thả chậm bước chân.

Ga ra ở cuối hành lang hoa, hành lang hoa ở chính giữa con đường cái và tiểu khu. Tạ Chinh vừa tới phân bộ, quan mới tiền nhiệm cũng rất là bận rộn, coi như là thái tử gia cũng không thể nhàn rỗi ăn khói lửa nhân gian, nếu hôm nay đã tranh thủ cho mình một ngày nghỉ, thì đơn giản “Tản mạn” đến cùng.

Xung quanh hành lang hoa có không ít ông bà lớn tuổi ngồi tắm nắng, một số người còn mang theo những đứa bé khoảng chừng ba, bốn tuổi, ước chừng là trong lúc rảnh rỗi dẫn con cháu đi chơi. Tạ Chinh đi chậm rãi, cúi đầu nhìn những đứa bé này, lặng yên nở một nụ cười.

Nhưng khi anh nở nụ cười thì những đứa bé vừa mới cười đùa chạy giỡn toàn bộ đều yên lặng, tất cả những đứa bé vội vã cuống cuồng nhìn anh. Một số đứa bé nhát gan thẳng thắn chạy trốn sau lưng đồng bọn hoặc là người nhà của mình.

Tạ Chinh thở dài, có chút bất đắc dĩ.

Cậu đối với những đứa trẻ không có ác cảm gì, nhưng hầu hết những đứa bé đều không ngoại lệ rất sợ cậu, trong nhiều năm những đứa bé bị cậu doạ khóc không phải số ít, người anh cả quan hệ thân nhất với cậu nói: “Em nhìn em một cái đi, em cười như thế không làm bọn nhỏ sợ mới là lạ.”

Cậu hỏi: “Em cười rất kỳ quái sao?”

Anh cả nói: “Cũng không phải kỳ quái, chỉ là lạnh đến mức hoảng loạn.”

Cậu nói: ” Không phải em vẫn luôn cười như vậy sao?”

Lúc này đến lượt anh cả hết chỗ nói rồi: “Đúng rồi, em từ nhỏ đến lớn rất thích cười lạnh, làm như mọi người đều thiếu nợ em vậy.”

Cậu sờ sờ khóe môi, nheo mắt lại.

Cũng đúng, trời sinh cậu không phải là người có tính cách thích náo nhiệt, lúc nào cũng thanh lãnh ít lời, bây giờ khí chất vẫn mang theo vài phần cảm giác ngột ngạt không thể nói ra. Khí chất này có lúc làm cho những người quản lý cấp cao trong công ty khó mà chống đỡ, chớ nói chi là những đứa bé nhỏ tuổi.

Đáng đời cậu không có duyên với trẻ con.

Tạ Chinh thu hồi “Bảng hiệu cười lạnh” kia của mình, bước nhanh hơn, những đứa bé chạy cách cậu càng xa, hơn nữa nhìn cậu như thấy ôn thần không dám phát ra âm thanh. Tạ Chinh than thở, vì mình làm mấy đứa nhỏ sợ mà cảm thấy xin lỗi, đang định rời khỏi hành lang hoa đi đường vòng ra ga ra bỗng nghe thấy một giọng trẻ con lanh lảnh.

“Em gái, đi thả diều với anh có được hay không? Ba ba của anh làm cho anh nè!”

Trong khi tất cả trẻ con đều không dám nói chuyện thì âm thanh của đứa bé trai này phát ra đặc biệt vang dội. Tạ Chinh theo tiếng nói nhìn lại, chỉ thấy cách mình không tới mười bước có một bé trai khoảng bốn tuổi đang quỳ gối. Đứa bé một tay cầm con diều được làm thủ công, một tay giơ một đóa hoa nguyệt quí màu hồng nhạt không biết hái ở đâu, làm như không có chuyện gì nhìn cô bé trước mắt nói: “Đồng ý đi với anh đi, em gái!”

Cô bé bị kêu là “em gái” tiếp nhận hoa nguyệt quý, lại lắc đầu một cái, quay người chạy đi.

Mọi người bên cạnh đều nở nụ cười, Tạ Chinh cũng cảm thấy buồn cười.

Đứa bé này còn nhỏ tuổi đã biết chọc ghẹo con gái, rủ chơi thả diều lại giống như là cầu hôn, lại còn quỳ xuống đưa hoa nguyệt quý, lần tới chắc sẽ còn tặng nhẫn cỏ cho người ta.

Tạ Chinh nghĩ tới đây liền ngừng lại, lấy cỏ làm nhẫn chuyện như vậy cậu cũng đã từng làm, cũng không phải lúc bằng tuổi thằng nhóc này. Mà cái người nhận nhẫn của cậu cũng đã biến mất được 5 năm.

Cậu bé vỗ vỗ đầu gối đứng lên, ngược lại không thấy buồn bã gì hết, lúc cùng Tạ Chinh bốn mắt nhìn nhau cũng không sợ sệt như những đứa trẻ khác, kéo con diều vớ va vớ vẩn chạy tới gần, đứng ở trước mặt Tạ Chinh, đưa khuôn mặt nhỏ nhìn lên, nhếch miệng cười nói: “Chào chú, chú thật là đẹp trai.”

Tạ Chinh:???

Thằng nhóc này là đang làm gì thế? Không cua được bé gái, chạy tới chọc ghẹo cậu?

Tạ Chinh đã 29 tuổi, đây là lần đầu tiên được một đứa bé khen đẹp trai.Dù sao, những đứa bé khác đến nói chuyện với cậu cũng không dám.

Cậu bé nói xong cũng chạy đi, bi bô mà gọi: “Dao Dao. Hảo Hảo. Các em đừng chạy, theo anh thả diều đi, ba ba của anh làm diều vừa rắn chắc vừa đẹp!”

Một người phụ nữ đứng bên cạnh cười nói: “Qua Qua, con đừng gọi nữa, mấy bé gái đều chê diều con xấu.”

Cậu bé không nghe theo: “Nơi nào xấu? Ba ba của con vẽ đẹp nhất! Giống như ba ba của con nhìn rất đẹp”

Tạ Chinh liếc nhìn con diều kia một cái, thật là xấu, xấu đến không có cách nào phân rõ là vẽ cái gì.

Ký ức đột nhiên xuất hiện, bên cạnh cậu đã từng có một người, rõ ràng là một nhân vật lợi hại trong tổ hành động đặc thù, bắn súng đánh nhau mọi thứ tinh thông, lại không thể vẽ một sơ đồ đường đi đơn giản nhất.

“Sao ba ba con lại đem một mình con vứt ra đây?” Một người phụ nữ nói: “Ngày hôm nay khí trời tốt như vậy, cậu ta cũng không ra chơi với con?”

“Ba con có đi ra nha.” Cậu bé vỗ vỗ ngực: “Ba con đang chơi game, bảo con chơi một mình.”

Các ông bà xung quanh đều bật cười: “Ba con thực sự là….coi con như là chó con mà nuôi.”

Tạ Chinh nhìn cậu bé vỗ vỗ ngực giống, chân bị cột dây như một chú chó cỡ lớn. Cậu thầm nghĩ người ba ba này chắc không được rồi.

Cậu bé khoa trương thở dài, đấm ngực giậm chân nói: “Không mẹ con trẻ như bụi cỏ a!”

Tạ Chinh không nhịn được cười, dừng chân nhìn vài giây, quay người đi về phía trước.

Đều là con cái của nhà người ta, dù đáng yêu hay đáng thương, bướng bỉnh hay thông minh, đều không có quan hệ với cậu.

Đời này, chú định cậu không có con.

Bởi vì cậu nhận định bạn đời là nam. Cậu như mò kim đáy biển tìm người kia năm năm, lại không thu hoạch được gì. Thành viên quân đội của tổ hành động đặc thù sau khi xuất ngũ có thể hưởng cấp bậc cao nhất, thân phận bảo mật, mà người kia còn là đội phó lập được rất nhiều công huân, cho nên dù là cậu hay là Tạ gia cũng không thể nghe được một chút tin tức liên quan đến cái người kia.

Nhưng cậu sẽ không bỏ qua.

Nếu tìm được sẽ đem người kia trói ở bên người cả đời, nếu không tìm được, cứ một mình như vậy cũng không tồi.Đã hưởng qua mùi vị của người đó rốt cuộc trong lòng không có chỗ cho những người khác.

Ở cuối hành lang hoa gần con đường cái có một người đàn ông đội mũ đứng đó.

Trình Cố dùng hết thời gian một buổi trưa làm diều cho con trai, bữa trưa chỉ có thể ăn cà chua trứng gà qua loa cho đỡ đói. Trước khi ra cửa, Trình Cố thấy khí trời tốt, lường trước đi dưới ánh mặt trời đi một lúc nhất định sẽ chảy mồ hôi, vì vậy thay đổi quần áo thể thao đứng trước gương soi soi, đem mái tóc hơi dài tùy ý cột lại phía sau như một cái đuôi nhỏ.

Anh năm nay 31 tuổi, nhưng ngoại hình hơi nhỏ, khuôn mặt tuấn mỹ đến không thể phân biệt giới tính. Khi mặc chính trang cũng nhìn rất trẻ trung, lúc mặc quần áo thể thao nhìn qua cứ như một học sinh mới ra trường.

Trình Mộc Qua giơ diều, một cái tay khác cầm sợi dây cột, nói: “Ba ba! Mau tới buộc lên cho con!”

“Thả diều con cũng cần cột dây?” Trình Cố cầm chìa khóa và điện thoại di động trên tủ giày, đem tai nghe đeo trên cổ, cười nói: “Thật tự giác, vừa nói được ra ngoài liền kích động, còn biết tự mang dây đến cho ba cột con lại.”

Trình Mộc Qua vừa nghe không cần cột dây nên vội vàng chạy đến thang máy: “Ba ba, nhanh lên!”

Trình Cố khóa cửa kỹ, cầm lấy tai nghe đeo vào.

Ra khỏi thang máy, Trình Mộc Qua liền cầm diều chạy, lúc đầu Trình Cố còn cùng con xoay chuyển vài vòng, sau đó thấy con đi trêu chọc bé gái nên thẳng thắn lấy điện thoại di động chơi game.

Trong tiểu khu các bà các cô nhiệt tình thường xuyên nói anh không biết làm cha, đối với con trai không chú ý, anh nghe bốn năm, lỗ tai đã sớm nghe nổi kén, vừa đi vừa chơi game BGM, đại sát tứ phương, làm bộ không nghe mọi người nói chuyện phiếm.

Nếu là người bình thường với âm lượng tai nghe lớn như vậy phỏng chừng cũng không nghe được những thanh âm khác, nhưng cố tình anh không phải là người bình thường, không chỉ có thiên phú dị bẩm, lại chịu qua huấn luyện chuyên nghiệp, nên khi đem âm lượng mở hết cỡ cũng có thể nghe thấy âm thanh bên ngoài.

Bước chậm đi tới cuối hành lang hoa, một chiếc xe từ ga ra chạy ra. Trình Cố rõ ràng chơi game chăm chú, lại phân tâm nhớ tới con trai nghịch ngợm ở phía sau. Tuy rằng toàn bộ tiểu khu đều cười anh là một người cha không có trách nhiệm, hằng ngày anh cũng biểu hiện không giống như một người cha tốt nhưng khi quan hệ đến an toàn của con trai thì vẫn rất lưu tâm.

Có xe chạy qua là đến lúc lưu tâm.

Nhưng do đang chơi đến thời khắc giết boss mấu chốt, anh không công phu quay đầu lại xem con trai, không thể làm gì khác hơn là hô: “Qua Qua, lại đây.”

Mới vừa rồi còn vội vàng tìm em gái Dao Dao, Hảo Hảo thả diều, Trình Mộc Qua lập tức chạy tới.

Nhưng một tiếng này như ánh chớp của lưỡi dao sáng ngời từ trong đầu Tạ Chinh chợt lóe.

Giọng nói của người này trải qua năm năm không có thay đổi, nếu có, cũng chỉ là nhiều hơn mấy phần nhẹ nhàng tản mạn.

Tạ Chinh nhìn người đàn ông cách xa mấy mét ở phía trước, chân không nghe sai khiến mà bước tới.

“Cộc cộc cộc cộc.” Trình Cố nghe thấy tiếng bước chân con trai chạy tới, cũng chú ý có người bước nhanh về phía mình. Phía trước xe sắp chạy đến hành lang hoa, mình và boss đều sắp hết máu, sống hay chết còn kém một chiêu cuối cùng. Trình Cố nghĩ đến con trai, cũng nghĩ đến boss, bốn ngón tay trái giữ điện thoại di động, chỉ chừa ngón tay cái ở trên màn ảnh vùng vẫy, tay phải đưa về sau vẫy một cái, dùng ngữ khí dỗ dành trẻ con nói: “Có xe, đợi ba ba dắt.”

Vung tay ra không nắm được tay con trai, lại đụng tới một cái vật thể.

Bằng ‘cảm giác’ mà Trình Cố tại tổ hành động đặc thù của quân đội tập luyện, anh lập tức rõ ràng vật thể mà mình đụng là một người đàn ông, đồng thời rất trùng hợp là dưới quần của người ta.

Suy nghĩ đầu tiên của Trình Cố là: Đáng thương, hoàn hảo lần này mình ra tay rất nhẹ.

Nhưng anh lại tiếp tục nghĩ: Ai u.. phải trở về rửa cái tay.

Suy nghĩ quá nhiều làm trễ nãi động tác tay trái, tầng cuối cùng đã bị boss đánh vỡ, trên điện thoại di động xuất hiện một gương mặt khóc.

Trình Cố thở dài, lúc này mới cúi đầu xoay người, vậy mà một câu “Thật không tiện” mắc kẹt ở trong cổ họng, một thanh âm quen thuộc đã quay đầu dội xuống.

“Ba ba? Dắt?”

Chương 2

“Chú ơi, ba ba không thể nhận bậy được nha!”

Bầu không khí nhất thời trở nên quỷ dị, Trình Mộc Qua “bình bịch” chạy đến bên cạnh Trình Cố, nhanh chóng nắm tay Trình Cố rồi nhìn Tạ Chinh nghiêm trang nói: “Trình ‘đẹp trai’ là ba của Qua Qua, không phải là ba ba của chú! Tuy rằng chú rất tuấn tú, nhưng Qua Qua cũng không thể đem ba ba cho chú được đâu!”

Tạ Chinh sắc mặt âm trầm, lần thứ hai nhìn về phía Trình Cố, trong mắt tựa như có gió bão: “Trình đội.”

Trình Cố đem điện thoại di động bỏ vào túi áo, lấy tai nghe và nón xuống, sau đó ôm lấy Trình Mộc Qua làm bộ không quen, nói: “Ai…người anh em, cậu là ai kia… A, tôi nhớ ra rồi, đội ba…Lưu, Lưu cái gì ta? Lưu Húc? Gì Húc? Thật không tiện a, xuất ngũ quá lâu, không nhớ rõ lắm ha ha ha.”

Sắc mặt Tạ Chinh càng thêm khó coi, từ kinh ngạc rất nhanh biến thành tức giận, trầm giọng nói: “Tôi là Tạ Chinh.”

“Ồ! Đúng! Tạ Chinh.. Tạ Chinh, cậu là Tạ Chinh! Xin lỗi xin lỗi! Người a, đã có tuổi liền hồ đồ.” Trình Cố cười đến thoải mái: “Nói chuyện… tên tôi đã bắt đầu nhớ.. Tạ Chinh a, không phải là nhân viên của tiểu đội à! Chào cậu, chào cậu, đã lâu không gặp rồi! Làm sao đến Kỳ thành vậy? Nghỉ hè thăm người thân sao?”

Tạ Chinh: “…”

Năm năm không gặp, người trước mắt này được năm tháng hậu đãi, mảy may không có già đi, có lẽ là sau khi rời khỏi quân đội sinh sống không lo, trái lại so với quá khứ càng thêm sáng rực rỡ.

Cái miệng này ăn nói lại không khác năm đó.

Tạ Chinh không cho là Trình Cố quên mình, người này là như vậy, xưa nay không sợ cái gì hết, còn nói cái gì “Đã có tuổi liền hồ đồ”, người chân chính có tuổi có thể đối với người đã từng là đồng đội nói ra liên tiếp những lời khó nghe như vậy sao?

Trình Cố tuyệt đối nhớ rõ.

Tạ Chinh híp mắt, dùng ánh mắt nguy hiểm nhìn chằm chằm Trình Cố.

Người tìm năm năm đột nhiên xuất hiện, cậu chỉ muốn liều mạng đem đối phương ôm vào trong ngực, nhưng khi thật sự nhìn thấy người đứng ở trước mắt, cậu lại phát hiện cảm giác phát điên giống như bị băng làm đông cứng lại, giãy giụa thế nào đi nữa cũng không thể mở miệng.

Cậu ở trước mặt Trình Cố trước sau vẫn bình tĩnh ít lời giống như người máy vậy, quá khứ như vậy, bây giờ lại cũng vậy.

Ngoại trừ ở trên giường.

“Chú ơi” Trình Mộc Qua dựa vào ngực Trình Cố, không một chút thành thật: “Chú ơi, chú trừng ba ba con làm cái gì? Trình ‘ đẹp trai’ lúc nào cũng đẹp đẽ như vậy, không cho phép chú trừng ba con!”

Tạ Chinh lấy lại tinh thần, theo thói quen làm bộ bình tĩnh: “Trình đội, vị này chính là?”

Cậu không muốn từ trong miệng Trình Cố nghe được bốn chữ.

“Con trai của tôi.” Trình Cố lại dùng một thái độ không có tim không có phổi nói ra, sau đó còn vỗ tay Trình Mộc Qua, dụ dỗ nói: “Qua Qua, đến cười với chú một cái.”

Lông mày Tạ Chinh nhảy đến lợi hại, không thể duy trì được thói quen lạnh lùng: “Anh kết hôn rồi?”

Trình Cố: “Ừ. Tôi cho là lão Trương đã nói với các cậu.”

“Nói cái gì?”

“Nói tôi xuất ngũ về nhà kết hôn.”Tạ Chinh theo bản năng cắn chặt răng hàm, không hiểu sao người này có thể dùng giọng điệu nhẹ nhàng mà nói ra những lời: “Xuất ngũ về nhà kết hôn” như vậy.

“Ai, bất quá bây giờ ngẫm lại, việc kết hôn này là tôi không đúng.” Trình Cố nắm ngón tay cái của con trai lắc lắc: “Không kết hôn là tốt rồi, quả thực là họa hại người ta, …một cô gái tốt.”

Tạ Chinh nhíu mày: “Có ý gì?”

“Tôi a, 26 tuổi thì bị cha mẹ thúc kết hôn, nói muốn ôm cháu.” Trình Cố vừa đi về phía trước vừa nói: “Tôi là người con có hiếu tâm, đầu óc nóng lên nên xin lão Trương xuất ngũ. Lúc đó rất cấp bách, các cậu đều ở bên ngoài làm nhiệm vụ, tôi không thể đợi gặp các cậu một lần cuối.”

Tạ Chinh nghe đến đó đã kết luận Trình Cố đang nói láo.

Có bị thúc ép kết hôn không thì không rõ, nhưng năm đó Trình Cố bị thương trở về lòng cậu như lửa đốt, ngày đêm chăm sóc, mãi đến tận khi Trình Cố đột nhiên biến mất cậu cũng không hề rời khỏi căn cứ nửa bước, làm sao từ trong miệng Trình Cố nói ra liền trở thành: “Các cậu đều ở bên ngoài làm nhiệm vụ”?

Trình Cố lại vẫn nói: “Đáng tiếc vợ của tôi khó sinh đã qua đời, chỉ để lại cho tôi Qua Qua, đứa con trai ngốc này.”

Trình Mộc Qua cũng rất biết phối hợp thút tha thút thít hai lần, nói: “Mẹ của con, người mẹ bạc phước của con!”

Tạ Chinh nhẹ giọng ho khan, nỗi băn khoăn trong lòng rất nhiều, buồn bực không thôi, nhưng vì bận tâm có đứa bé ở đây, luôn suy tư, không thể làm gì khác hơn là hỏi: “Bây giờ anh chỉ có một người?”

Ý cậu muốn hỏi bây giờ Trình Cố có bạn đời hay không, Trình Cố lại làm như không rõ mà trả lời: “Này.. không phải còn có Qua Qua sao?”

Trình Mộc Qua nhìn Tạ Chinh cười khúc khích: “Chú ơi, chú muốn tới nhà con chơi không?”

Trình Cố lặng lẽ ngắt con trai một cái: “Chú là quân nhân, vội vàng đánh trận, nào có ở không chơi với con?”

“Rảnh rỗi.” Tạ Chinh nói: “Tôi đã giải ngũ.”Lúc này Trình Cố mới lộ ra một tia kinh ngạc: “Xuất ngũ? Cậu? Làm sao có khả năng? Cậu không phải đã nói coi như rời khỏi tổ hành động đặc biệt cũng sẽ lưu lại ở trong quân sao?”

Tạ Chinh than thở: “Thì ra Trình đội còn nhớ những lời tôi đã nói qua với anh.”

Trình Cố ngẩn ra, cánh tay ôm con trai run lên một cái.

Trình Mộc Qua cũng cùng run lên, không cầm con diều cẩn thận, mắt thấy con diều rơi xuống đau lòng nói: “Ba ba, ba là người xấu! Nhanh chóng thả con xuống, con tìm diều!”

Trình Cố không nhìn Tạ Chinh nữa: “Rớt thì vứt đi, về nhà ba lại làm cho con một cái khác.”

“Không được! Con muốn xuống kiếm!” Trình Mộc Qua rống: “Ba ba làm cái gì vậy, nhanh chóng thả con xuống, con muốn kiếm diều!”

Tạ Chinh đứng ở một bên nhìn hai cha con họ, thờ ơ không động lòng. Diều ở bên chân cậu, cậu lại không có ý khom lưng lấy giúp. Trình Cố thoáng nhìn cậu, ý là nhờ cậu hỗ trợ lấy giúp, cậu làm bộ không hiểu, thậm chí bước qua bên cạnh một bước.

Trong dự liệu nhìn thấy Trình Cố nhíu mày lại.

Đội phó của tổ hành động đặc thù rất ít khi cau mày, trừ phi là lúc thật quẫn bách.

Giống như hiện tại vậy.

Giống như lần đầu ở dưới thân cậu, lúc sảng khoái đến muốn rên rỉ mà thật không tiện vậy.

Tạ Chinh không rõ tại sao Trình Cố vì một con diều rơi mà quẫn bách, mãi đến khi nhìn thấy Trình Mộc Qua liều mạng bỏ hai cái chân xuống gọi: “Ba ba! Trình ‘đẹp trai’! Trình ‘đẹp, đẹp’! Ngày hôm nay ba uống lộn thuốc à! Ba chưa bao giờ ôm con! Con chơi xấu lăn lộn ba cũng không ôm con, nói ôm con không bằng ôm máy chơi game! Làm gì nha, muốn khoe khoang với chú đẹp trai khả năng làm ba ba của ba sao? Trình ‘đẹp trai’, con đã nói với ba, nếu ba không thả con xuống, con sẽ tức giận đó!”

Tạ Chinh bất đắc dĩ nghĩ, thì ra là lấy con trai làm bia đỡ đạn.

Trình Cố nhìn ánh mắt đã hiểu rõ của Tạ Chinh, giữa chân mày cau đến càng sâu, lo lắng xui xẻo sợ con trai lại nói ra những lời không nên nói, khom lưng đem Trình Mộc Qua buông xuống.

Vừa xuống đất Trình Mộc Qua liền vọt tới bên chân của Tạ Chinh nhặt diều lên, đang muốn chạy về bên cạnh Trình Cố đột nhiên cổ áo bị người chụp lấy.

Tạ Chinh ngồi chồm hỗm xuống, vạt áo khoác rơi xuống mặt đất.

Cậu vỗ vỗ mặt Trình Mộc Qua ôn nhu đến tận lực: “Chú rất lâu chưa gặp ba ba con, muốn cùng ba con tán gẫu một lát, con thấy có được không?”

Như thường lệ theo lý mà nói, cậu dụ dỗ con nít như vậy thì dù đứa bé dũng cảm lắm cũng sẽ khóc lóc chạy xa, Trình Mộc Qua lại không sợ chút nào cười hì hì nói: “Được, vậy ba ba tạm thời giao cho chú, con đi tìm em gái Hảo Hảo!”

“Qua Qua!” Nhìn con trai chạy xa, Trình Cố trước giả bộ bình tĩnh, nhưng khi ánh mắt đối diện với Tạ Chinh bước chân liền theo bản năng mà lùi về phía sau.

Tạ Chinh lại tiến lên một bước, tay phải nhấc lên nắm lấy cằm Trình Cố nhẹ giọng nói: “Nếu Trình đội nhớ những gì tôi đã nói với anh….thì Trình đội còn nhớ..tôi đã làm gì với anh không?”

Chương 3

Trước khi gặp gỡ Trình Cố, Tạ Chinh chưa bao giờ cho là có một ngày mình sẽ yêu một người là nam. Sau khi gặp gỡ Trình Cố trong một quãng thời gian rất dài, cậu cũng chưa bao giờ nghĩ tới mình sẽ đối với vị đội phó ồn ào đáng ghét sinh ra phương diện tâm tư kia.

Ấn tượng đầu tiên Trình Cố cho cậu là đẹp một cách rực rỡ.

Đừng nói ở trong quân, chính là trong giới thượng lưu mà Tạ Chinh đã nhìn quen, tướng mạo Trình Cố cũng có thể xưng tụng là kinh diễm.

Mà vị đội phó đẹp đẽ cho cậu ấn tượng thứ hai lại khá là gay go —— ngày thứ nhất dạy lính mới lại đến muộn, cũng không biết kiểm điểm, cúi đầu nghe đội trưởng dạy bảo xong quay đầu lại liền cùng vài tên đội viên cũ đùa giỡn cười to, cười đến rơi mất mũ cũng không kiếm, không hề có uy nghiêm của một quân nhân.

Tạ Chinh chịu qua lễ nghi huấn luyện, mặc dù không đến nỗi quá nghiêm khắc “Cười không lộ răng” nhưng khi vừa đến tổ hành động đặc thù liền gặp thủ trưởng lọ hoa như thế trong lòng vẫn không thể thích ứng.

Cậu nhìn không lọt mắt Trình Cố, từ bề ngoài của Trình Cố, đến chuyện đi muộn, liền qua loa đem Trình Cố ném vào trong nhóm “Lọ hoa”.

Mãi đến tận khi’ lọ hoa’ kia tới trêu chọc.

Tạ thị gia nghiệp rất lớn, Tạ Chinh từ nhỏ đã được bồi dưỡng như một người thừa kế. Mấy đời trước của Tạ gia đều tòng quân tham chánh, ông nội ra quy củ cho bọn con cháu, là nam nếu như muốn sau này làm việc trong xí nghiệp của gia tộc thì khi còn trẻ phải đi vào quân đội ăn mấy năm khổ. Tạ Chinh còn nhỏ trầm mặc ít lời, lại thông tuệ hơn người, bước vào thời kỳ trưởng thành dáng dấp phát triển rất nhanh, nhìn qua so với các bạn cùng trang lứa cao lớn hơn không ít.

Năn 16 tuổi cha hỏi cậu có nguyện ý đi trường quân đội trước thời gian không.

Cha mẹ có quyết định của mình, tổ tiên quy củ không thể phá hỏng, con trai sớm muộn cũng phải đi bộ đội rèn luyện. Trước sau gì cũng đi, còn không bằng đi sớm.

Đi sớm, tất nhiên có thể về sớm.

Tạ Chinh hiểu rõ tâm tư của cha mẹ. Lúc cậu trở về khoảng chừng hai mươi tuổi, khi đó mấy vị anh em họ vẫn ở trong quân, trong cùng thế hệ sẽ không có người cạnh tranh với cậu.

Làm người nối nghiệp cậu cũng không có bao nhiêu hứng thú, đối với những việc khác cũng không có hứng thú quá lớn, vì vậy qua sinh nhật 16 tuổi liền dựa theo an bài của cha đến trường quân đội. Cậu ở nơi đó thoát thai hoán cốt, không chỉ thích làm bộ đội đặc chủng, còn có thể làm một bộ đội đặc chủng xuất sắc, còn đi nước ngoài tham gia kỹ năng luận võ của bộ đội đặc chủng.

Cậu cầm mấy huân chương hạng nhất chưa tốt nghiệp liền được tổ hành động đặc thù quăng đến cành ô-liu.

Tổ hành động đặc thù số người cực ít, tuyển đều là thành phần ưu tú, toàn bộ thành viên đều phải tốt nghiệp loại giỏi ở bộ đội đặc chủng, chỉ có Tạ Chinh là một ngoại lệ.

Ngày tốt nghiệp Tạ gia phái máy bay trực thăng đến trường quân đội đón người, Tạ Chinh lại lên xe đến tổ hành động đặc thù.

Cha Tạ tức giận đến phát run, mẹ Tạ lo lắng đến rơi lệ, chỉ có ông Tạ là thoả mãn, khen Tạ Chinh có huyết tính, có tiền đồ.

Đương nhiên phải khen. Những năm gần đây con cháu Tạ gia ở quân đội có vẻ phẩm chất không đủ, hoặc là đi trường quân đội đào tạo sâu, hoặc là ở cơ quan tạm giữ chức, không có người nào đi qua bộ đội dã chiến.

Tạ Chinh ngược lại rất tốt, không chỉ đi bộ đội dã chiến mà còn được đi đến đỉnh kim tự tháp là tổ hành động đặc thù.
Nhưng bản thân của Tạ Chinh thật không dũng cảm như suy nghĩ của ông nội.

Cậu lựa chọn tổ hành động đặc thù mà không phải về nhà kế thừa gia nghiệp cũng không vì có hoài bão bảo vệ quốc gia, cũng không như các đội viên đầy bầu nhiệt huyết, chỉ vì “Về nhà” và “Lưu lại bộ đội” cân nhắc một phen, cảm thấy vế sau vui vẻ hơn.

Cậu rất hưởng thụ cảm giác không ngừng đột phá bản thân, đối với sinh hoạt trên lưỡi đao liếm huyết trong tương lai cũng có một chút ngóng trông.

Lúc trước mới vừa vào trường quân đội Tạ Chinh không hy vọng bởi vì gia thế hiển hách mà được đối xử đặc biệt nên lúc cùng đồng học ở chung vẫn luôn làm bộ mình là con của một gia đình bình thường, một khi giả vờ là làm đến ba năm, khí chất thiếu gia trên người đều bị rửa sạch, lúc đến tổ hành động đặc thù cũng không khác những đội viên khác.

Trình Cố chính là vào lúc này xuất hiện ở trong tầm mắt của cậu.

Người bình thường rất khó quên Trình Cố, Tạ Chinh cũng không làm được. Độ tồn tại của người này quá mạnh mẻ, sinh ra tuấn mỹ đến dị thường không nói, giọng cũng lớn, sức sống mười phần, nơi nào có náo nhiệt thì có anh xuất hiện.

Lớp bếp núc có đàn em đánh nhau, Trình Cố là người thứ nhất chạy đến xem. Đội trưởng bị cấp trên gọi đi nói chuyện, trở về mặt đen hơn than không ai dám tới gần, chỉ có Trình Cố vui cười hớn hở chạy tới, đưa cho đội trưởng một chén trà mới vừa pha, còn nói: “Xin bớt giận, đến, uống lúc còn nóng.”

Đội trưởng đang nóng giận gặp tình huống này mặt càng đen hơn.

Mỗi sáng sớm Trình Cố có thể một bên dẫn đoàn người chạy bộ, một bên lớn tiếng ca hát.

Hát không phải là quân ca làm phấn chấn lòng người mà là những bài tình ca được học sinh trung học bên ngoài yêu thích nhất, một tuần bảy ngày hát không giống nhau.

Tạ Chinh không biết nói gì, không nghĩ ra trong tổ hành động đặc thù sao lại có loại sĩ quan này.
Đồng dạng không nghĩ ra chính là, Trình Cố vừa chạy vừa hát đến năm km, đến điểm cuối cùng cũng không thở dốc một tiếng.

Bình tĩnh xem xét thì giọng hát của Trình Cố không tệ, không hát lạc nhịp, hát cũng rất có tình cảm, thỉnh thoảng cũng thích ngân nga, nốt cao thì rất hát rất cao, nốt trầm thì chìm xuống dưới, biểu tình cũng rất thâm tình.

Lúc đó những đội viên mới chưa thấy bản lĩnh của Trình Cố, trong lúc rảnh rỗi tám với nhau, có người nói Trình Cố dựa vào mặt và cổ họng để kiếm cơm, được đặc biệt cho vào đây, dù sao tổ hành động đặc thù áp lực rất lớn, có người hát hay lại dễ nhìn thỉnh thoảng làm vài chương trình văn nghệ có thể trợ giúp mọi người giảm sức ép.

Tạ Chinh lại cảm thấy Trình Cố tạo áp lực lớn cho mình thì đúng hơn.

Một buổi tối nọ lúc Tạ Chinh đang xức thuốc trên vết thương ở khủy tay của mình thì Trình Cố đột nhiên xuất hiện, làm như quen biết sờ sờ tóc của cậu, sau đó thu tay về nói: “Tiểu tử, tóc của cậu rất cứng nha.”

Bên cạnh toàn bộ đội viên đều nở nụ cười, trong tổ hành động đặc thù tất cả đều là đàn ông thô kệch thì chuyện ‘tóc có cứng hay không’ thăng cấp thành một loại khác.

Có người cười đáp: “Nhất định phải cứng nha! dương v*t càng dài tóc càng cứng! Đúng không anh em?”

Trình Cố và mọi người cùng cười, rõ ràng giống như những người khác cười đến không có hình tượng chút nào. Nhưng mấy năm sau Tạ Chinh nhớ lại, phải dùng câu: Cười tươi như hoa để hình dung.

Nhưng năm đó Tạ Chinh không tâm tư để ngắm hoa, lạnh mặt nói: “Có chuyện gì không?”

Trình Cố ngưng cười, tay cũng không nhàn rỗi, mới vừa vò xong đầu của cậu lại khoác tay lên vai cậu, hỏi: “Tiểu tử, sao cậu không cùng tôi ca hát?”

Tạ Chinh rất không thích danh xưng “Tiểu tử” này, cũng không tiện bác bỏ, trừng mắt liếc nhìn Trình Cố một cái: “Ca hát gì?”

“Lúc chạy bộ buổi sáng xướng ca đó.” Trình Cố nói: “Các cậu muốn nghe bài gì, tôi sẽ hát bài đó. Tất cả mọi người nói hết một vòng, chỉ có cậu là không nói, không giống mọi người.”

Lúc nói đến hai chữ “không nói” Trình Cố còn rất quen thuộc mà nhếch ngón tay trỏ lên đâm đâm vào mặt Tạ Chinh.

Trong lúc huấn luyện từ trước đến giờ Tạ Chinh không thích tiếp xúc mật thiết với người khác, theo bản năng lệch ra, trên mặt cũng lộ ra biểu tình ghét bỏ: “Anh tùy tiện muốn hát cái gì thì hát cái đó đi.”

Trình Cố liếc nhìn ngón tay của mình bị gạt ra, mặt mày uốn cong, lộ ra nụ cười mang theo trò đùa dai: “Thật ra tôi đã làm cho tiểu tử mới tới chán ghét?”

Lúc nói ra lời này thì giọng điệu của Trình Cố khác hẳn với lúc chọc cười, thanh tuyến ôn hòa bên trong lại cất giấu tàn nhẫn, trong mắt rõ ràng có ý cười, lại khiến cho người nhìn phải cứng đờ.

Sau này Tạ Chinh mới biết, lúc Trình Cố thi hành nhiệm vụ chính là dáng dấp như vậy.

Rất nhanh, Trình Cố thu hồi khí thế làm người khác lạnh người lại, nhấc ngón tay trỏ lên, nhẹ nhàng ngoắc ngoắc cằm Tạ Chinh: “Không sao, anh sẽ để cậu chậm rãi thích anh.”

Chương 4

Không ai nói chuyện nhiều với Tạ Chinh như vậy.

Sau vài giây ngắn ngủi ngây người Tạ Chinh đẩy Trình Cố ra, nhíu mày đôi mắt lạnh lùng phòng bị. Lực đẩy này không nhỏ nhưng Trình Cố chỉ lùi về phía sau một bước, không một chút lảo đảo, nửa giây sau còn giơ tay đánh vào ót Tạ Chinh một cái, cười như không cười nói: “Tiểu tử, gan không nhỏ a, vừa tới liền dám đẩy đội trưởng.”

Tạ Chinh nhìn chằm chằm cặp mắt đào hoa sâu thẳm kia xuất thần trong chốc lát, đứng dậy, dựa vào ưu thế chiều cao liếc nhìn Trình Cố, trầm giọng nói: “Trình đội, nơi này là quân đội, xin anh tôn trọng một chút. ”

Trình Cố lộ ra vẻ khó hiểu, mấy giây sau các đội viên cười phá lên.

Đến giờ Tạ Chinh mới biết, cái Trình Cố gọi là “Thích” cũng không phải là loại yêu thích như cậu lý giải.

Trong tổ hành động đặc thù không ai không thích Trình Cố, cho dù là đội trưởng Trương Nhất mặt lúc nào cũng tối sầm lại thường thường bị Trình Cố chọc cười. Người này luôn đóng vai hề đi tới đâu cũng có tiếng cười, chọc người khác làm chuyện cười rất lành nghề, lấy chính mình làm chuyện cười càng lành nghề, tướng mạo xuất chúng, thêm vào bản lĩnh rất cao, chuyện này sau đó Tạ Chinh mới biết, không làm người khác yêu thích cũng khó.

Hiểu lầm ý của Trình Cố, Tạ Chinh không khỏi có chút lúng túng, chỉ muốn sau này cùng với tên đội phó nước giếng không phạm nước sông, vậy mà cũng không lâu lắm cậu lại đi quấn lấy đối phương.

Mấy năm gần đây cậu thường xuyên nghĩ, khi đó ước chừng là trong lòng mình có quỷ, tất cả lực chú ý đều đặt trên người Trình Cố, nghe đối phương kể chuyện cười tầm thường lại cho rằng có thâm ý trêu chọc khác, đem chuyện tiếp xúc bình thường cho rằng người ta có ý đùa giỡn sâu xa.

Trên thực tế, Trình Cố đối xử với những đội viên khác cũng như thế.

Còn nữa, trong quân đội thích kể chuyện cười cũng không chỉ có một mình Trình Cố.

Có lẽ Tạ Chinh khí thế quá mạnh, từ lúc mới tòng quân đến tổ hành động đặc thù không có ai như Trình Cố thỉnh thoảng nhu nhu đầu của cậu, huấn luyện mệt mỏi thì dựa hẳn thân thể vào cậu, làm cậu bị dính đầy một thân mồ hôi.

Người khác không dám trêu cậu, cũng không muốn chọc giận cậu, chỉ có Trình Cố một chút không sợ, coi cậu âm trầm, lạnh nhạt, chống cự không có gì, muốn vò đầu thì nhất định phải vò đầu, muốn kéo cậu chịu tội thay thì nhất định sẽ dựa vào. Đương nhiên cậu cũng phản kháng, nhưng kết quả phản kháng cũng bằng không.

Lúc đầu cậu nghĩ mình cao hơn Trình Cố 6 centimet, đánh lộn thuộc loại cường, thu thập đội phó bình hoa này không có bất kỳ áp lực, nhưng mà Trình Cố đợi lúc cậu ra tay lại nhanh chóng lòn ra phía sau cậu, tay phải hướng phía trước tìm tòi, ôm eo cậu, tay trái lòn vào trong quần cậu dứt khoát ôm cậu chặt chẽ.

Lúc thân thể ngã xuống đất, Tạ Chinh bối rối, đôi môi khẽ nhếch nhìn Trình Cố cưỡi trên eo mình, nửa ngày không nói ra một câu.

Động tác vừa rồi của Trình Cố nhìn như bình thản không có gì lạ, kì thực yêu cầu sức mạnh cực cao, hơn nữa động tác sờ đũng quần kia phải nói là rất nhanh, có thể nói đấm thẳng tử môn.

Đó là lần đầu Tạ Chinh lần thấy được Trình Cố lợi hại —— không chỉ dễ như ăn cháo chế phục cậu còn nhân lúc cậu ngã xuống đất đừng lực đạo vừa vặn đỡ cậu làm cậu không đến nỗi té quá đau.

Theo lời Trình Cố nói thì đây là việc đội phó phải làm.

“Tiểu tử là đóa hoa nhỏ của như tổ quốc, phải chăm sóc tốt mới có thể khỏe mạnh trưởng thành.”

Trình Cố hay gọi cậu là tiểu tử, Tạ Chinh cho là đối phương khinh miệt mình nhưng lâu dần cậu mới phát hiện, Trình Cố đối với đội viên mới đều đối xử bình đẳng, toàn bộ gọi là “Tiểu tử”.
Không biết bắt đầu từ khi nào, Tạ Chinh càng ngày càng chán ghét danh xưng “Tiểu tử” này.

Chán ghét Trình Cố gọi mình như vậy, càng đáng ghét hơn khi Trình Cố cũng gọi người khác như vậy.

Cũng không biết bắt đầu từ khi nào, cậu bắt đầu không tự chủ cứ để ý Trình Cố.

Chỉ cần Trình Cố tiến vào tầm mắt của cậu thì cậu không nhìn thấy người khác.

Đối với hết thảy những chuyện có liên quan đến Trình Cố cậu cũng không nguyện buông tha.

Nghe nói phòng trưng bày vinh dự của tổ hành động đặc thù có rất nhiều huy chương chiến công của Trình Cố; nghe nói Trình Cố nhập ngũ năm 16 tuổi, chưa tới 17 tuổi thì được đặc cách vào tổ hành động đặc thù, còn là đội phó trẻ tuổi nhất của tổ hành động đặc thù; nghe nói Trình Cố khi tác chiến có thể đảm nhiệm được bất kỳ vị trí nào, một người một ngựa cũng có thể bình an trở về; nghe nói Trình Cố…

Trình Cố mạnh mẽ, khó đoán.

Tạ Chinh mài răng hàm, nhìn về phía Trình Cố, ánh mắt càng ngày càng phức tạp.

Cậu muốn trở nên mạnh mẽ, mạnh đến có thể cùng Trình Cố kề vai chiến đấu.

Thậm chí cậu muốn áp Trình Cố một đầu, phá giải cái gọi là “Khó giải” kia.

Nhưng so sánh sức lực lại không giống như quá khứ bất đồng. Tại trường quân đội hay trong bộ đội đặc chủng cậu đều có đối thủ cạnh tranh, cậu toàn tâm toàn ý muốn đánh bại những người kia, chưa từng có những ý niệm khác. Nhưng đối với Trình Cố, cậu không chỉ muốn vượt qua.
Cảm giác kích động đến cào tâm nạo phổi kia là cái gì, trải qua cũng nhiều năm tháng cậu mới “thể hồ quán đỉnh”.

Một ngày trước khi kết thúc kỳ huấn luyện đội viên mới, Trình Cố vô cùng mệt mỏi, thân thể lệch đi, lại đi tìm Tạ Chinh để dựa vào. Có lần giáo huấn trước nên Tạ Chinh đã biết Trình Cố là nhân vật như thế nào rồi, gần đây cậu cũng bị dựa quen rồi, vốn không muốn giãy dụa, nhưng cậu thật sự quá mệt mỏi, hai cái chân như không phải là của mình căn bản đứng không được. Trình Cố vừa kề sát lại, một chút sức lực cuối cùng cũng không còn làm cho cậu chật vật té ngã. Có một cánh tay nhỏ mạnh mẽ kéo cậu lại.

Trình Cố nghịch quang, mồ hôi trên cổ rơi xuống lồng ngực cậu như dầu ớt rơi vào nồi, làm trong trái tim cậu bắn ra cuồng triều chưa bao giờ có.

Trình Cố khẽ cười một tiếng, chế nhạo nói: “Sao trải qua huấn luyện rồi vẫn như vậy? Có vậy cũng đứng không yên?”

Tạ Chinh đứng lên, tận lực lạnh lùng nói: “Anh đứng không vững cũng đừng dựa vào người tôi.”

“Tôi càng muốn.”

“…”

“Ai biểu cậu cao lớn làm chi.” Trình Cố cười vỗ vỗ cánh tay của cậu: “Vừa cao vừa rắn chắc, dựa vào rất vững vàng!”

Khóe miệng Tạ Chinh co giật, mới biết Trình Cố chỉ dựa vào mình không dựa vào người khác là bởi vì cậu cao nhất.

“Nhưng hôm nay cậu có thể dựa vào tôi một chút.” Trình Cố nói.

Khi đó Tạ Chinh mới 19 tuổi, kiêu căng tự mãn, chân run nhưng miệng không nhuyễn: “Dựa vào anh làm gì?”

“Cậu đứng không vững mà còn cậy mạnh?” Trình Cố cười cười kéo cậu lại, cánh tay đè lên cổ của cậu, vẫn cứ đem 6 centimet chiều cao kéo đến không còn chênh lệch: “Mệt mỏi thì nghỉ ngơi một chút, không chịu nổi thì nói với tôi, sao tôi không để cậu nghỉ ngơi chứ? Mọi người đều biết lúc quá mệt mỏi thì lên tiếng, chỉ có cậu là im lặng, cậu có ngu hay không, làm nũng thì sẽ rơi khối thịt sao?”

Tạ Chinh bị Trình Cố kéo xuống ngực của mình vẫn không thể tránh thoát, trong hơi thở tất cả đều là mùi vị của Trình Cố.

Mồ hôi của Trình Cố không khó ngửi cũng không giống như người khác, bên trong nóng rực lại mang theo vị ngọt.

Thân thể Trình Cố cũng không giống người khác, tuy rằng cũng có cơ bắp nhưng lại mềm mại như không có xương, có khi lại cứng như thép, có thể vững vàng đẩy ngã một người thanh niên khác.

Cũng giống như hiện tại.

Tạ Chinh nghĩ, mình nhất định là mệt đến choáng váng.

Trình Cố vừa nói vừa vỗ lưng cậu: “Nghỉ ngơi được rồi lại trở về luyện tập, cậu là một đội viên mới, thời kỳ quá độ còn chưa có kết thúc, sẽ chưa có nhận nhiệm vụ, đừng nóng ruột. Nhớ kỹ, có khó khăn tìm Trình đội, Trình đội sủng cậu.”

Chương 5

Sau ba tháng thì đội viên mới kết thúc thời kỳ quá độ, Tạ Chinh được phân vào một đội, mà người phụ trách đội đó đúng lúc là Trình Cố.

Lúc chuyển ký túc xá lẽ ra Tạ Chinh cùng phòng với một vị đội viên khác, sau khi biết bạn cùng phòng với Trình Cố bị điều đi một quân khu khác cậu chủ động xin ở cùng phòng với Trình Cố.

Không thể nói được là trong lòng muốn gì, cũng không đặc biệt muốn ở cùng với Trình Cố, chỉ là không muốn nhìn thấy Trình Cố ở cùng với người khác thôi.

Trình Cố cũng không ngại, lười nhác dựa vào cạnh cửa, lúc Tạ Chinh đi vào thì đạp nhẹ trên bắp chân cậu một cái, cười nói: “Lúc huấn luyện bị tôi dằn vặt chưa đủ, lúc ngủ cũng muốn bị tôi dằn vặt sao?”

Lỗ tai Tạ Chinh ửng đỏ, lạnh lùng nói: “Chỉ có bên này là còn chỗ.”

Cuối mùa hè đầu mùa thu, khí trời đã có chút lạnh, Trình Cố chỉ mặc chiếc áo T shirt rộng rãi nhiều màu sắc, đến gần vài bước, từ phía sau ôm lấy cổ Tạ Chinh, nói: “Muốn ở bên cạnh Trình đội thì cứ việc nói thẳng, trẻ ranh to xác xấu hổ làm gì?”

Trình Cố tránh khỏi, trong lòng có chút tức giận, nhưng trên mặt vẫn không có quá nhiều biểu tình: “Anh nên có bộ dáng của một người đội trưởng!”

“Được nha, tiểu tử này còn dám dạy bảo đàn anh à?” Trình Cố ôm cánh tay, hờ hững mang theo vài phần ngoan liệt không phù hợp với tuổi tác và thân phận: “Không tuân theo lệnh của đội trưởng, làm một trăm cái nằm sấp chống tay đi.”

Tạ Chinh lười lý luận với anh, cúi xuống đất liền làm 150 cái, vẫn là hai chân gác ở mạn giường nằm sấp chống tay, kiểu này độ khó rất cao. Vốn tưởng rằng lần này có thể bịt được cái miệng của anh, không nghĩ tới anh rất bình thường, ngồi ở trên giường hai chân tréo nguẫy: “Bảo làm một trăm cái cậu nhất định phải làm thêm năm mươi, xem ra là tinh lực quá dồi dào, sức lực toàn thân không mệt. Vậy tôi phải cố gắng huấn luyện cậu, đỡ cho cậu một lát đi ra ngoài tìm người đánh nhau.”

Tạ Chinh mặt mày cường tráng, môi mỏng mím lại, trong con ngươi chợt lóe ra ánh sáng lạnh. Trình Cố làm như không thấy, chỉ chỉ mặt đất: “Ầy, nằm xuống, hai trăm cái Sit-up.”

Trong quân có quân quy, Tạ Chinh tuy có tức giận nhưng cũng hiểu được phục tùng, không nói hai lời nằm xuống bắt đầu làm. Trình Cố vui cười hớn hở ở một bên nhìn, còn đếm nhịp, lúc Tạ Chinh làm được hơn một trăm cái thì khen: “Cái eo của cậu không sai a.”

Tạ Chinh sững sờ, tốc độ lúc này liền chậm lại.

Trình Cố thấy thế đi tới, dùng mũi chân ép ép cơ bụng của cậu: “Mới vừa khen eo cậu đẹp thì cậu lại không động? Nhanh lên, sắp đến giờ tới nhà ăn ăn cơm, làm xong đi ăn cơm với tôi.”

Tạ Chinh nén giận, lưng hơi di chuyển, đang chuẩn bị tiếp tục làm, Trình Cố đột nhiên ngồi xổm xuống, tay phải sờ sờ bụng dưới của cậu nói: “Thật cứng.”

Tạ Chinh cứng đờ: “Buông tay!”

“Sờ sờ một chút cũng không cho à?” Trình Cố cười vỗ vào cái rốn của cậu một cái: “Lão Trương không chọn lầm người, nhìn cơ bụng của cậu này, lúc tôi 19 tuổi cũng không cứng như thế.”

“Năm nay anh cũng mới 21 tuổi, chỉ lớn hơn tôi 2 tuổi mà thôi.” Tạ Chinh mở “Ma trảo” ra, dời ra hai bước lúc này mới tiếp tục Sit-up.

“Cái gì gọi là ‘Mà thôi’?” Trình Cố vòng tới bên chân Tạ Chinh, giúp Tạ Chinh giữ hai chân: “Kém 2 tuổi cũng gọi là kém không phải sao? Chiếu theo ý này của cậu, cậu cao hơn tôi 5 centimet, thì cũng chỉ là 5 centimet ‘Mà thôi’ a, làm tròn số thì chúng ta cao bằng nhau.”

Tạ Chinh không nói: “Là 6 centimet!”

Hơn nữa 5 centimet cũng là “Đi vào”, không phải “Bỏ ra”, làm sao cao bằng nhau được?
“Bần cùng cái gì bần cùng? Dám cố chấp với đội trưởng.” Trình Cố đột nhiên tự cao tự đại, phẩy phẩy chân Tạ Chinh: “Khép lại, mở đũng quần đối diện với tôi không sợ tôi một chưởng bóp của cậu sao.”

Tạ Chinh vốn lời nói ít, lúc này trực tiếp tức giận đến á khẩu không trả lời được.

Trình Cố lại tiếp tục đỉnh đạc nói: “Tăng nhanh tốc độ, không được ngừng, eo lại cho thêm lực, còn ba mươi cái, làm xong thì ăn cơm. Hắc, eo cậu ….khẩu vị tốt lắm …”

Tạ Chinh làm tới hoa mắt chóng mặt, sau khi làm xong nằm trên đất nghỉ ngơi, lại bị Trình Cố vuốt mặt một cái.

Trình Cố sờ soạng mấy cái rồi đi, Tạ Chinh lại ngồi dưới đất thất thần nửa ngày mãi đến tận nơi nào đó không hiểu tại sao lại có phản ứng.

Tạ Chinh vọt vào buồng tắm, mở vòi hoa sen, đứng dưới nước lạnh mười phút, nhưng cả người vẫn cứ khô nóng, nơi đó cũng không có dấu hiệu giảm độ cứng. Cậu dùng một tay chống đỡ vách tường gạch, một tay hướng phía dưới nắm chặt, thô thanh thở dốc, đầy đầu đều là Trình Cố.

Trình Cố cười muốn ăn đòn, Trình Cố có đôi mắt đẹp, tóc của Trình Cố dài hơn những chiến sĩ khác, lúc Trình Cố đùa với cậu thì hơi nhếch môi lên….

Lúc phóng thích thậm chí cậu tưởng tượng cổ nhiệt lưu kia dội xuống mặt Trình Cố.

Việc này không bình thường.

Cậu đứng yên dưới vòi nước thật lâu, lúc bình tĩnh lại thì bắp thịt đã căng thẳng sinh ra từng trận ngứa ngáy.

Khi đẩy cửa phòng tắm ra cậu chỉ mặc một cái quần cọc, cậu cho là Trình Cố sẽ không về sớm, vậy mà giương mắt liền thấy Trình Cố khom lưng thu dọn rương hành lý dưới đất.

Từ góc độ của cậu nhìn sang, đúng dịp thấy Trình Cố đang mân mê cái mông.Nhịp tim mới vừa chậm lại nhất thời liền nhiệt liệt đập nhanh.

“Tắm xong?” Trình Cố không có quay người: “Bảo cậu đi ăn cơm cậu cũng không tới, để giành cho cậu một phần, trên bàn, thừa dịp còn nóng ăn đi, để lạnh thương tổn dạ dày.”

Tạ Chinh nhìn trên bàn quả nhiên có hai hộp cơm, một hộp là cơm, một hộp là súp đặc.

Trình Cố moi móc trong rương hành lý nửa ngày, cầm mấy bộ quần áo quay người, lông mày nhíu một cái: “Sao mặt cậu lại trắng như vậy?”

“Tắm nước lạnh.” Tạ Chinh tránh nặng tìm nhẹ, mở ghế ra ngồi xuống: “Cảm tạ Trình …”

Chữ “Đội” còn chưa nói ra, đầu liền bị đè xuống.

Trình Cố ở trên cao nhìn xuống, hai tay vuốt trên mặt cậu, còn xoa xoa hai lần, cười xấu xa nói: “Vừa nãy ở bên trong làm chuyện xấu đi?”

Tạ Chinh cả kinh.

Cậu thật làm chuyện xấu, đồng thời còn có ý dâm với người nào đó.

Người này hiện tại đang đứng ở trước mắt.

Gương mặt cậu đang trắng đột nhiên nóng lên như nước sôi trào bốc hơi, đốt nóng lòng bàn tay Trình Cố.

Trình Cố cũng sửng sốt, 2 giây sau mới không dám xác định nói: “Cậu thật ở bên trong xóc lọ?”

Tạ Chinh không có cách nào phản bác, yên lặng cầm lấy đũa.

Trình Cố được nước làm tới: “Tôi tùy tiện lừa cậu một chút, thì ra là đúng sự thật à. Sách, các cậu… tiểu tử này, tinh lực rất là dồi dào, cả ngày cứ nghĩ đến chuyện này, lúc huấn luyện sao không có sức khỏe như vậy?”

Tạ Chinh suýt nữa đem răng cắn nát, gò má cũng nổi gân xanh, Trình Cố nhìn càng thích thú: “Tức giận sao? Nói vài câu cậu làm sao vậy? Lại không dạy bảo cậu. Nhìn một cái, mặt đều đỏ lên vì tức, còn không phải sao? Đừng tức giận, ai cũng phải xóc lọ. Cậu sợ xóc lọ bị phát hiện sao? Việc này có gì phải sợ, sau này hai ta ở chung phòng, ai ở trong phòng tắm nán lại lâu chính là đang xóc lọ, điều này sao có thể giấu được?”

Tạ Chinh dùng ánh mắt phức tạp trừng Trình Cố.

Trong mắt kia có tức giận, không cam tâm, càng có điên cuồng và khát vọng cái gì đó không biết.

Dục vọng chiếm hữu của một người thanh niên mới tới tổ hành động đặc thù như ngọn lửa rừng vào cuối hè muốn đốt cháy cả bầu trời.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau