BÁCH VIỆT THÁNH TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bách việt thánh tôn - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Thất chuyển Thôn Hồn

Bạch Mộc Lương Tử, Tây Bắc Bộ.

Dãy núi nằm ẩn mình trong những tầng mây trắng tinh khiết của đất trời. Cả dãy núi như được bao phủ bởi một màu xanh ngọc bích của cổ thụ, kỳ hoa dị thảo khắp nơi. Nơi đây còn là địa bàn của các loại yêu thú cường đại.

Vì thế đối với phàm nhân, dãy núi này đúng là một vùng cấm địa, không một ai dám bén mảng tới. Nhưng đối với tu sĩ mà nói nơi này đúng là một bảo địa, linh thảo, linh thụ đầy rẫy thậm chí còn có thể săn giết yêu thú lấy yêu hạch đem đi bán. Thế nhưng kỳ ngộ lúc nào cũng đi kèm với nguy hiểm. Đâu phải ai cũng lấy được chỗ tốt từ vùng rừng núi này mà còn sống đi ra ngoài, người không chết trong miệng yêu thú thì cũng chết tại những nơi hiểm địa.

Biết bao tu sĩ đến rồi lại đi, đi rồi lại đến Bạch Mộc Lương Tử thế nhưng tuyệt nhiên không một ai biết được có một tông môn lánh đời tọa lạc ngay trong ngọn Ky Quan San ở vùng núi này.

Chỗ này là địa bàn của một con lục giai yêu thú nhưng lúc này nó đang nằm run rẩy trong hang ổ, không dám thò đầu ra ngoài bởi có một người đàn ông khiến nó cảm thấy vô cùng nguy hiểm, đang đứng bên ngoài. Người đàn ông ấy mặc hắc long bảo giáp, cả người tỏa ra khí thế uy nghiêm. Đó chính là Lý Khánh Văn.

Ông đứng ở đây nhìn ngắm dãy núi đồ sộ, từng đỉnh núi chọc xuyên qua từng tầng mây. Ông đã đến từ sáng nhưng vẫn đứng im chờ đợi điều gì đó.

Buổi trưa, ánh mắt trời chói chang chiếu xuống những tán cây đổ bóng trên mặt đất.

Qua một khoảng thời gian, từng cái bóng cây dịch chuyển rồi hợp với nhau như tạo thành một chiếc kim chỉ về hướng Đông Nam.

Vùng núi này bị bao phủ bởi một loại trận pháp tên là Loạn Không Dẫn Đại Trận. Trận này chỉ có một tác dụng đó là liên tục đảo điên một vùng không gian xác định, muốn đến được vùng đó thì phải đợi đúng thời điểm khi toàn bộ bóng cây tụ lại về một phía và nó chỉ diễn ra trong vài tích tắc.

Lý Khánh Văn đi thẳng về phía rừng cây hướng Đông Nam. Đi được khoảng 10km ông đã ra khỏi nơi rừng cây rậm rạp tiến vào một khu đất khác nhưng nơi đây đã không còn đường nữa. Phía trước chỉ có vách đá dựng đứng cùng một ngọn thác ào ào từ trên cao đổ xuống một cái hàn đàm, bốc lên từng bọt khí trắng xóa.

- Ai?

Lý Khánh Văn bỗng nhiên quát lên. Niệm của ông tràn ra xung quanh, len lỏi mọi ngóc ngách lùm cây sau đó có một tia Niệm phản hồi một thông tin khác thường lại cho ông.

- Nếu không ra thì đừng trách ta không khách khí.

Sau 15 giây ông vẫn không thấy động tĩnh gì thì tiến lên phía trước. Bất chợt ông quay về phía một lùm cây đánh ra một chưởng.

Ầm… Ầm… Ầm

Cả khu đó lập tức bị lật tung lên, cùng lúc đó một bóng người vút một cái bay lên không trung định chạy trốn. Nhưng Lý Khánh Văn đã chuẩn bị sẵn, ngay khoảnh khắc bóng người xuất hiện, ông đã bay tới chặn đánh.

- Thăng Long đệ nhất chuyển! Thôn thể!

Từ song chưởng của Lý Khánh Văn hiện lên một hắc sắc quang cầu bên trong ẩn hiện long hình. Hắc sắc quang cầu để người ta cảm thấy tà dị vô cùng, lộ ra một luồng lực lượng thôn phệ thân thể.

Thân ảnh vừa thoát ra cũng dần nhìn rõ, đó là một lão giả mặc bát quái bào, đầu đội huyền quán, sau lưng lão ta có mấy cây cờ.

Vừa thoát khỏi một chưởng kia của Lý Khánh Văn sau đó lại bị chặn đánh, lão ta có chút không kịp trở tay. Nhưng dù gì lão cũng là một cường giả Hợp Thể trung kỳ, kinh nghiệm chiến đấu phong phú, đối mặt với chưởng pháp quỷ dị của Lý Khánh Văn, lão chẳng hề tỏ ra nao núng.

Đầu tiên lão nhanh chóng xuất ra một cái mai rùa bề ngoài đen đúa, bẩn thỉu nhưng sau khi được lão vận dụng chân khí để thúc giục thì cái mai rùa bất ngờ tách ra, chụp vào người lão. Bây giờ trông lão chẳng khác gì một con rùa già thành tinh. Quang cầu từ chưởng mang đánh lên mai rùa nhưng mai rùa đó quả thực quá chắc chắn, phòng ngự vô song. Cùng lúc, lão ta cũng hợp song chưởng lại đánh ra một kích.

- Hậu Thiên Bát Quái Chưởng.

Bốn đồ án hình bát quái hiện ra xoay chuyển tứ phía bao vây Lý Khánh Văn vào bên trong như muốn luyện hóa ông. Lý Khánh Văn chẳng thèm để ý, ông hét to:
- Phá! Phá Nguyên Trùy.

Từng cái trùy mang theo pháp tắc “Phá” đập thật mạnh vào bốn bát quái đồ hình. Chỉ vài giây, dưới sức mạnh đầy bá đạo đó thì từng đồ án lần lượt bị vỡ nát.

Phá Nguyên Trùy không còn mục tiêu công phá lập tức bay về phía lão già đập thật mạnh vào mai rùa. Nhưng ngay cả thuật pháp đã gia trì pháp tắc “Phá” cũng không lay chuyển nổi cái mai rùa này.

Lão già được mai rùa bảo vệ không bị bất kỳ tổn thương nào cười hắc hắc nói:

- Mai rùa lấy từ huyền quy độ kiếp thất bại thế nên ngươi có dùng hết sức lực bú sữa mẹ ra thì cũng không tổn thương nổi ta đâu Tà Long Vương. Nhưng mà ngươi có thể phát hiện ra Ẩn Mộc Trận của ta thì cũng đáng khâm phục rồi. Ha… Ha… Ha.

Lý Khánh Văn thấy lão giả không có việc gì hơn nữa còn nói đểu mình thì cũng đáp lại:

- Ta tưởng ai, hóa ra là Cao Khổng đại sư của Thiên Trận Môn Cổ Hoa Quốc. Không biết tại sao đại sư lại ẩn nấp như chuột thấy mèo ở Cổ Việt Quốc ta vậy?

- Ta… Ta…

Cao Khổng lắp ba lắp bắp không biết nên nói thế nào. Dù gì đây là lãnh thổ của người ta, nếu như không có âm mưu thì cứ đường đường chính chứ không cần phải ẩn nấp lấm la lấm lét như sắp làm việc gì đó xấu xa như vậy.

Lý Khánh Văn thấy Cao Khổng lúng túng thì vô cùng hả hê nhưng ông vẫn còn căm tức “Mình đường đường là một cao thủ thất cảnh Bí Hồn không hề kém hơn so với Hợp Thể kỳ. Thế mà lại bị tên râu dê kia chỉ biết dựa vào cái mai rùa bẩn khinh bỉ. Thật sự là con mẹ nó nghẹn khuất mà!”.

- Cao đại sư không trả lời cũng không sao nhưng mà hình như lúc nãy ngài vừa bảo ta không đánh tới ngài được đúng không? Hay là chúng ta lại so thêm lần nữa được không đại sự?

Khi nói chuyện Lý Khánh Văn tỏ vẻ ta là chủ, ngươi là khách vẫn luôn khách khí với Cao Khổng thế nhưng ông hiểu tên này xâm nhập bí mật vào trong Cổ Việt Quốc chắc chắn đang ẩn giấu một mưu đồ nào đó không tốt đối với Việt tộc, thậm chí còn mang tính đả kích cực mạnh. Vì thế trong khoảnh khắc vừa rồi, lời nói của ông phảng phất mang theo vài phần sát ý.

- Tốt.

Cao Khổng rất tự tin vào phòng ngự của chiếc mai rùa này, không chút do dự đáp ứng.Nghe được lời đáp ứng của Cao Khổng, ánh mắt Lý Khánh Văn lóe lên một tia hàn lạnh. Hai tay ông bấm pháp quyết, miệng đọc Chú: “Thôn, Hồn”. Ngay khi hai chữ vừa được phát ra, song chưởng của ông lại hiện lên một hắc sắc quang cầu. Nhưng bên trong quang cầu này bây giờ không chỉ có một con thần long mà có tới bảy con thần long ở bên trong. Con nào con nấy đều hung dữ tạo ra một cảm giác âm u, tà dị, hắc ám.

- Thăng Long đệ thất chuyển. Thôn hồn!

Lý Khánh Văn nhanh chóng đánh quang cầu về phía Cao Khổng mặt đang vênh lên đầy kiêu ngạo. Hắc sắc quang cầu phóng đi với một tốc độ ánh sáng rồi va chạm với mai rùa nhưng mai rùa đúng là vẫn không có nấy một vết xước, thân thể của Cao Khổng cũng theo đó mà vô sự.

- Ha… Ha… Ha…

Tiếng cười to đầy khoái chí được vách đá phản xạ lại vang vọng khắp vùng đất này.

Thế nhưng dị biến đột nhiên xuất hiện.

- Aaa…. Aaa… Ngươi… ngươi… Aaa…

Đối lập xảy ra thật nhanh chóng, vừa nãy thì hắn cười to đắc thắng vậy mà chỉ mới trôi qua vài giây hắn đã quằn quại ôm đầu nằm trên mặt đất. Mặt Cao Khổng lúc này đau đến mức biến dạng, xanh mét, hai mắt muốn lồi cả ra, trên trán của hắn lộ rõ mồn một từng cái gân xanh ngoằn nghoèo.

Thôn hồn, chỉ cái tên thôi cũng đã nói rõ độ hắc ám của chiêu thức này rồi. Chiêu thức này căn bản không nhìn mọi vật chất, thực thể mà đánh thẳng vào hồn phách của tu sĩ. Bảy đầu thần long trong hắc sắc quang cầu kia chính là hạch tâm của bí kỹ này. Một khi chúng xâm nhập vào thì mỗi một con sẽ tiến đến thôn phệ dần dần tam hồn. Nó khiến người ta phải gặm nhấm cái đau thấu trời thấu đất rồi từ từ biến thành một kẻ chết vô hồn không thể xuống Địa Ngục gian, mà chỉ có vài phần cơ hội tiến vào Lục Đạo Luân Hồi.

Một chiêu thức đầy tà ác!

Chính chiêu “Thôn hồn” này trong Bí kỹ Thăng Long Cửu Chuyển đã góp phần làm nên danh tiếng của Tà Long Vương người người khiếp sợ. Không một ai chịu đối mặt với chiêu thức kinh khủng, tà dị như vậy.

Nhưng trên thế gian này không có thứ gì là độc bá thiên hạ, có âm tất có dương, có sinh ắt có khắc, quả thực là có võ kỹ, thậm chí là pháp bảo có thể khắc chế được Thăng Long Cửu Chuyển. Dù vậy đây vẫn là một môn Bí kỹ đỉnh cấp có thể quét ngang thiên hạ.

Lại nói tiếp về Cao Khổng, nếu hắn vừa nãy tránh đi và thủ hộ tam hồn thất phách thì cho dù trúng chiêu cũng chỉ tổn thương hồn phách mà thôi, bế quan mấy năm là khôi phục. Nhưng hắn lại quá tự tin, đứng im cho kẻ địch tấn công mà quên đi cái căn bản khi so đấu. “Cẩn thận thì đi thuyền vạn năm” thời thời khắc khắc phải đề phòng kẻ địch nếu không việc lật thuyền trong mương có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Lúc này Cao Khổng dường như đã rất khó có thể kiểm soát cơ thể. Hắn vận chuyển chân khí cố chống lại đợt công kích ác liệt của thất long hồn nhưng tất cả đều là công dã tràng. Trong đôi mắt hắn hiển hiện từng tia điên cuồng, hận ý trùng tiêu, ngàn năm tu hành không ngờ lại phải đón nhận kết cục chết nơi đất khách quê người. Gắng sức nhịn đau hắn mở miệng vừa nói vừa thở dốc:

- Phù… Cho dù… hôm nay ta… chết… cũng… phù... phải kéo ngươi….theo cùng… Aaa…

Theo lời hắn nói, tức thì trong lòng bàn tay hắn xuất hiện một trận bàn nhằng nhịt các nét vẽ.

“Khởi”.

Trận bàn lập tức được kích hoạt, các nét vẽ thoát ra ngoài in trên mặt đất tạo thành một vùng không gian trận văn hình tròn sáng lóa tựa mộng huyễn, tựa tinh thần bao trùm hai người Lý Khánh Văn và Cao Khổng vào bên trong. Bên trên vòng sáng lại hiện lên một ngôi sao năm cánh, năm đỉnh lóe ra hào quang ngũ sắc.

- Khụ… Khụ… Đây là trận bàn… Ngũ Hành Kiếp… Lôi Trận… do Đại Thừa tu… sĩ luyện chế… ngươi chịu chết… trong này… thôi…

- Từ nay… không còn… Tà Long Vương… Tương... lai cũng... không còn… C...

Không kịp nói hết câu, hai mắt Cao Khổng đã trợn ngược, bên trong chỉ còn màu trắng dã nhìn qua hết sức đáng sợ. Hắn đã bị thất long hồn phá hủy hoàn toàn tam hồn, chết đến mức không thể chết thêm được nữa.

Chương 7: Ngũ hành kiếp lôi đại trận

Trong khu vực bị đại trận bao phủ, Lý Khánh Văn sắc mặt tràn đầy vẻ ngưng trọng, ông không ngờ Cao Khổng lại có trận bàn do đại tông sư trận pháp luyện chế. Ngay khoảnh khắc nghe được cái tên Ngũ Hành Kiếp Lôi Đại Trận thì ông đã biến sắc rồi. Hung danh của đại trận này truyền vang khắp tu chân giới. Lý Khánh Văn chỉ có thể mong đợi trận bàn sẽ không khủng bố giống như trận pháp có người điều khiển, ngay cả cường giả Đại Thừa Kỳ cũng bị nó làm thịt.

Ngũ Hành Kiếp Lôi Đại Trận cứ hai phút đổi một hành lôi kiếp, sau năm lần sẽ tạo ra Ngũ Hành Hỗn Nguyên Lôi kiếp. Đại trận này do Đại Thừa tu sĩ luyện chế nên chứa đựng năm đợt lôi kiếp, đợt sau lại mạnh hơn đợt trước cứ thế mà suy ra. Muốn phá trận này chỉ có hai cách.

Một là hiểu được nguyên lý vận hành của trận pháp, từ đó tìm được cửa ra nhưng cái khó là Ngũ Hành Kiếp Lôi Đại Trận này lại ẩn chứa huyền bí của Tiên Thiên Bát Quái Trận thế nên cửa tử cửa sinh biến ảo khôn lường. Chỉ có những người tinh thông dịch lý, nắm rõ Bát Quái Đồ mới có thể vượt qua. Rất tiếc Lý Khánh Văn chỉ hiểu một vài kiến thức về dịch lý, phá mấy trận pháp đơn giản thì còn có thể chứ chừng đó còn chưa đủ để thoát khỏi trận này.

Còn cách thứ hai đó là bằng mọi cách chống đỡ qua năm đợt lôi kiếp kéo dài một tiếng đồng hồ thì đại trận tự phá. Nói thì dễ nhưng đây đâu phải lôi bình thường mà là thần lôi kiếp do trận pháp đại tông sư tu vi Đại Thừa Kỳ luyện chế. Mỗi đợt đều có uy lực đáng sợ có thể dễ dàng giết chết bất cứ tu sĩ đồng cấp nào.

Cách này đối với Lý Khánh Văn lại càng không được. Cho dù ông có thực lực siêu cường, thiên tư cao ngất nhưng tu vi hiện tại mới là thất cảnh Bí Hồn giai đoạn Gieo mầm kém Đại Thừa tu sĩ tới một đại cảnh giới thì làm sao chống qua nổi.

Tình hình hiện tại đúng là lực bất tòng tâm. Cao Khổng trước khi chết biết rất rõ đại trận này nên mới khẳng định “ Từ nay Cổ Việt Quốc không còn Tà Long Vương”.

Thế nhưng Lý Khánh Văn đường đường là gia chủ của một trong ngũ đại gia tộc, dễ gì mà ông buông tay đầu hàng. Cho dù biết phải chết cũng cố gắng chống chọi đến giây phút cuối cùng, không chịu khuất phục số phận.

Đợt lôi kiếp thứ nhất đã bắt đầu, kiếp vân bên trong đại trận đã hoàn toàn tụ hợp, mây đen ùn ùn kéo tới che phủ đến hôn thiên ám địa, trong từng đám mây vô số lôi quang lóe sáng.

Theo sau đó một đạo lôi kiếp đỏ rực cỡ bằng cái thùng nước uốn lượn như một con giao long từ không trung bổ xuống, luồng uy thế phô thiên cái địa kia chỉ sợ cho dù có một tòa linh sơn ở đây cũng sẽ bị nó bổ nát thành từng mảnh.

- Đây hẳn là Bính Hỏa Thần Lôi rồi. Thôi, đành trông cậy vào mấy thuật pháp thủy hệ xem triệt tiêu được xíu uy năng nào thì hay tới đó vậy.

Lý Khánh Văn lấy ra toàn bộ mười bảy tấm phù lục phòng ngự thủy hệ lục giai mà ông có, làm thành tầng phòng hộ đầu tiên. Tiếp sau tầng phòng hộ đó là một tầng “Thủy Kết Giới” do ông dùng thuật pháp để tạo ra. Phòng tuyến phòng ngự thứ ba cũng là vòng cuối cùng chính là Hắc Long Bảo Giáp. Đây là một kiện pháp bảo phòng ngự bát giai cực phẩm. Có thể nói hiện tại có thể sống sót được qua kiếp nạn này hay không đều dựa vào nó. Nhưng dù cho Hắc Long Bảo Giáp có lực phòng ngự khủng bố thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng thể kiên trì nổi trong năm đợt Ngũ Hành Hỗn Nguyên Lôi kiếp.

Từng đạo lôi kiếp đỏ rực liên tiếp bổ xuống chỗ Lý Khánh Văn đứng. Tuyến phòng ngự thứ nhất chẳng khác gì tờ giấy trước mặt Bính Hỏa Thần Lôi. Màng nước phòng ngự dày đặc kia cứ từng chút từng chút một bị lôi kiếp xé rách. Chẳng cần mất quá nhiều thời gian tầng phòng ngự thứ hai chuẩn bị đối mặt với luồng lôi kiếp kinh khủng kia.

Quả nhiên tầng phòng ngự thứ hai không chịu một kích ngay lập tức bị bổ nát. Nhưng dù sao lực lượng thủy hệ do mười bảy tấm phù lục cùng kết giới cũng đủ để khắc hỏa kiếp này rồi. Uy lực của lôi kiếp đúng như dự đoán của Lý Khánh Văn đã giảm đi một ít, cùng với những tầng phòng ngự tạo ra trước đó ông cũng kéo dài được thêm một chút thời gian.

Bính Hỏa Thần Lôi không còn vật cản bổ mạnh vào Hắc Long Bảo Giáp trên người Lý Khánh Văn. Mặc dù đã được bảo giáp hấp thụ phần lớn uy lực nhưng Lý Khánh Văn cũng hết sức chật vật, cả người run rẩy, một số phần trên cơ thể còn bốc ra mùi cháy khét.

Uy lực của kiếp lôi thực sự quá khủng bố. Mà đây mới chỉ là tia lôi kiếp thứ nhất, đợt này còn 5 tia lôi kiếp nữa trong đó tia cuối cùng có thể nói là diệt tuyệt hết thảy.

- Hỏa sinh Thổ. Lần này chắc là Mậu Thổ Thần Lôi.

Lý Khánh Văn trên mặt hơi đen tỏ vẻ ngưng trọng lẩm bẩm nói. Cùng lúc đó ông cũng triển khai Niệm đi dò xét tìm cửa sinh thế nhưng 128 tia niệm vừa phân tán ra xung quanh đã bị lôi kiếp trong kiếp vân nuốt chửng.

Đột nhiên Lý Khánh Văn gõ nhẹ vào đầu mình như nhận ra gì đó. Ông ngửa đầu lên phía trên hét lớn:

- Diệc Viện! Đây là địa bàn của các ngươi, ta chắc chắn mọi việc ở đây mấy người các ngươi đều nắm rõ. Còn không mau đến phá trận định để bổn Vương bị chôn vùi trong này à!

Quả nhiên mấy giây sau có giọng nói truyền đến:

- Ha… Ha… Ha… Ta tưởng cái trận pháp quèn này sẽ chẳng đụng nổi một cọng tóc của Lý Vương gia chứ? Haizzz, thế là lỡ một màn xem Tà Long Vương uy chấn thiên hạ triển lộ thần uy rồi!

“ Con mẹ nó! Mấy tên thầy bói chết tiệt! Định nhìn bổn vương xấu mặt hả, không có cửa đâu”. Lý Khánh Văn chửi thầm trong lòng nhưng cũng không quên đáp lại:

- Sao ngươi dài dòng văn tự như mấy mụ già vậy. Mau phá trận nhanh lên.Thanh âm kia đáp lại:

- Trận pháp do đại tông sư trận pháp Đại Thừa Kỳ luyện chế, lấy tu vi của ta làm sao phá được. Hiện tại ta chỉ có thể mách nước cho Vương gia cách thoát khỏi trận mà thôi.

Trong lúc hai người nói chuyện thì Lý Khánh Văn cũng đồng thời phải chịu sự công kích của Mậu Thổ Thần Lôi. Luồng khí lưu nặng nề cùng từng tia sét li ti xuyên qua Hắc Long Bảo Giáp đánh vào trong cơ thể của ông. Bọn chúng giống như ngựa hoang chạy tán loạn khiến ông suýt nữa bị tê liệt. Nghe được thanh âm kia đáp lại, ông như vớ được cọng cỏ cứu mạng quát to:

- Rề rề rà rà gì nữa, còn không mau nhắc đi.

Nghe thấy vị Vương gia này quát, thanh âm kia quả thật nói rất ngắn gọn, đi thẳng vào trọng điểm:

- Vương gia, Ất Mộc khắc Mậu Thổ, mau đạp Chấn cung tẩu Khôn vị.

Lý Khánh Văn định đạp về phía trước nhưng chợt nhận ra mình không biết mấy cửa đó nằm ở đâu vì thế lên tiếng mắng to:

- Tổ tông nhà ngươi chứ! Chấn, Khôn ở chỗ quái nào? Cái Ngũ Hành Trận này môn hộ đảo điên liên tục đâu có đứng im để cho ta tới. Nếu không phải thế ta đã thoát ra từ lâu rồi.

Thanh âm lộ ra vẻ bất đắc dĩ đành nói kỹ càng:

- Ặc, Vương gia đạp vào cung Chấn ở phía Tây Nam sau đó nhảy tới Khôn vị ở phía Nam.

Lý Khánh Văn vừa nhảy vào Khôn vị thì Canh Kim Thần Lôi lóng lánh cũng đã tụ xong chuẩn bị bổ xuống.

Thanh âm kia lại gấp gáp kêu lên:

- Đinh Hỏa khắc Canh Kim, Vương gia tẩu Càn cung ở phía Bắc xuất Ly vị ở phía Tây.Lời vừa dứt thì Lý Khánh Văn cũng đã thực hiện xong. Quả nhiên Canh Kim Thần Lôi vừa bổ xuống được một nửa đã bị triệt tiêu.

Thanh âm kia lần này còn gấp gáp hơn:

- Nhanh, nhanh tận dụng thời cơ lần này để thoát trận. Càn vị! Chạy Càn vị ở phía Nam! Vương gia, nhanh!

- Tốt!

Thân pháp của Lý Khánh Văn cực nhanh thoắt cái đã xuất hiện tại Càn vị theo đó thân ảnh của ông cũng xuất hiện ở bên ngoài, thoát khỏi trận pháp.

- Ha… Ha… Ha … cuối cùng cũng thoát khỏi trận pháp khốn kiếp đó. Ánh nắng mặt trời đúng là vẫn tốt hơn cả.

Lý Khánh Văn nói xong lập tức quay đầu nhìn xung quanh tìm kiếm người vừa nhắc nhở ông.

- Hừ, đi cũng nhanh thật!

Lý Khánh Văn cũng chẳng thèm để ý tên kia đã chạy đi đâu. Ông sửa sang lại trang phục, đầu tóc rồi ngồi tĩnh tọa vận công hồi phục nguyên khí cùng chữa trị các vết thương. Khoảng 2 tiếng sau nguyên khí cũng hồi phục được vài phần thì ông mới đứng lên.

Ngũ Hành Kiếp Lôi Đại Trận đã tự phá từ một tiếng trước. Lý Khánh Văn nhìn qua khu đất nơi đại trận bao phủ không còn sót lại bất cứ thứ gì xoay người rời đi.

“Hình như còn thiếu thứ gì… Đúng rồi!”

Lý Khánh Văn lại tiếp tục phát ra 128 tia Niệm dò xét quanh khu đất đó. Quả nhiên đúng như ông nghĩ cái mai rùa của Cao Khổng vẫn còn nguyên.

Lý Khánh Văn cười đầy sảng khoái:

- Khà… Khà… Lần này kiếm lớn rồi, không ngờ đi ra ngoài một chuyến lại lấy được mai rùa của huyền quy độ kiếp thất bại.

- Mấy tên thầy bói kia mà nhìn thấy cái mai rùa này nhất định sẽ tìm mọi cách để lấy nó. Cứ cất đi trước cho nó lành.

Vừa rồi khi trận bàn được kích hoạt thì Cao Khổng cũng ở trong phạm vi bị lôi kiếp bao phủ. Mai rùa này lúc đầu ôm lấy toàn bộ cơ thể lão nhưng ngay khi lão chết thì đã không còn chân khí để duy trì nên mai rùa tự động tách ra.

Tất nhiên cái xác của Cao Khổng chẳng thể nào chịu được uy lực của lôi kiếp rồi. Bính Hỏa Lôi Kiếp đã đánh tan xác lão thành tro bụi ngay cả trữ vật giới chỉ cũng không ngoại lệ, bị đánh cho nát tan, mọi vật phẩm trong đó đều quy về hư vô. Chỉ còn lại chiếc mai rùa không mảy may bị hư hại, chỉ bị chôn vùi xuống đất khi đại trận tự phá. Mai rùa này ngay cả lôi kiếp của cường giả Độ Kiếp cũng đã trải qua thì mấy tia sét vớ vẩn này chả nhằm nhò gì so với nó.

Cất mai rùa vào trữ vật giới chỉ, Lý Khánh Văn lại từ trong đó lấy ra một tấm bùa màu vàng cũ kỹ dán lên vách đá chỗ thác nước. Sau đó ông lẩm bẩm một loạt chú ngữ khó hiểu, tấm bùa trên vách đồng thời cũng bốc cháy tạo một lỗ hổng trên chỗ đó.

Lý Khánh Văn chui vào bên trong, đi dọc theo con đường tối tăm mù mịt, ông dần dần tiến tới nơi có ánh sáng phát ra. Từ trong bóng tối ra ngoài, xuất hiện ở trong mắt ông là cảnh tượng một thôn xóm hết sức bình thường. Trai tráng trẻ tuổi chặt củi, gánh nước, phụ nữ không phải dệt vải thì ra ngoài đồng cày cấy, trẻ em nô đùa quanh đàn trâu thỉnh thoảng ngước đầu lên nhìn đàn cò trắng bay lượn trên bầu trời với ánh mắt hâm mộ.

Một cái xóm làng thật bình dị, yên bình. Một nơi ngăn cách với thế giới tu chân bên ngoài đầy khốc liệt, suốt ngày chỉ có tranh đấu, cướp bóc cùng với mấy cái âm mưu đen tối tha hóa con người ta. Nơi đây chính là Diệc Viện lánh đời không xuất thế.

Chương 8: Dịch thiên cơ

Diệc Viện nhìn qua thì chỉ là một thôn xóm bình thường như bao thôn xóm phàm nhân khác. Thế nhưng nơi đây lại chính là một tông môn lâu đời không xuất thế ở Cổ Việt Quốc.

Người trong thôn này cũng không phải tất cả đều là môn nhân của Diệc Viện. Nhưng người Diệc Viện biết bao đời nay đều ẩn cư sinh sống tại nơi này, cứ thế qua nhiều năm phát triển thành một thôn nhỏ.

Lý Khánh Văn xuất hiện ở đây cũng không làm cho mọi người trong thôn ngạc nhiên thậm chí họ còn tỏ ra thân thiện, hòa ái chào hỏi. Bởi cứ thỉnh thoảng lại có vài người lạ xuất hiện nhưng không một ai đến làm càn mà đều hướng về mấy lão nhân trong thôn thỉnh giáo với thái độ rất tôn trọng nên mọi người cũng đã quen. Hơn nữa Lý Khánh Văn cũng đã tới đây vài lần nên bọn họ đều nhận ra ông.

- Aha, Lý huynh đệ lâu lắm rồi mới thấy đó nha.

- Chào Lý thúc.

- Lý thúc đến gặp Trần gia gia sao?

- …

Lý Khánh Văn chào hỏi lại từng người sau đó đi tới chỗ một bụi tre nơi có hai ông lão đang ngồi đánh cờ Dịch. Ông lão râu tóc bạc phơ mặc một bộ quần áo nông dân lam lũ ngồi phía bên phải đang cầm quân số 9 màu đỏ ra vẻ suy nghĩ nên đánh thế nào chính là Trần Hạnh Trần gia gia mà bọn trẻ con trong xóm nói tới. Còn người đánh cờ với ông là một vị tăng nhân cao tuổi, mặt mũi hiền lành, phúc hậu. Ông là thiền sư Định Không của phái Diệt Hỷ.

Bụp.

Lão giả Trần Hạnh nhấp một ngụm trà rồi nói với thiền sư Định Không.

- (9, 4, 5) tạo thành chữ nhất lần này ta thắng.

Lý Khánh Văn đứng một bên không quấy rầy hai người. Một lúc sau ông lão tên Trần Hạnh mới lên tiếng:

- Không biết Lý Vương gia đến đây có việc gì?

Lý Khánh Văn chắp tay coi như chào hỏi hai người sau đó mới trả lời:

- Ta muốn thiên sư giúp ta bói xem vận mệnh của Cổ Việt Quốc ta.

Ông lão Trần Hạnh vẫn không mặn không nhạt nói:

- Ngài đã biết rồi thì cần gì ta bói nữa.

Lý Khánh Văn hơi nhíu mày.

- Hai vị đã biết chuyện mà vẫn nhàn nhã đánh cờ sao?

Vẫn cái giọng đó lão già họ Trần hồn nhiên trả lời không chút dao động, dường như đối với ông mọi việc đều như gió thoảng mây bay:

- Diệc Viện bọn ta lánh đời không xuất thế, môn nhân toàn là thầy bói, thầy phong thủy, có thân mà không có sức à!

Lý Khánh Văn nghe thế thật sự không thể nhìn tiếp, giơ tay chỉ vào hai người không thốt được hết câu:

- Các ngươi...

Thấy bầu không khí nơi đây tràn ngập căng thẳng, vị thiền sư Định Không từ nãy không xen vào cuộc nói chuyện giữa hai người đột nhiên cười lớn:

- Ha… Ha… Ha… Lý Vương gia không cần tức giận. Trần đạo huynh từ nãy toàn là nói bông đùa thôi. Chúng ta đã biết trước hôm nay ngài sẽ đến hơn nữa còn mang đến cho chúng ta một niềm hy vọng đó.

- Trần thiên sư ngài cũng quá… hết nói nổi mà.

Lão già mặc quần áo nông dân trở mặt cực nhanh, lúc này bật cười khoái chí:

- Khà… khà… ta thấy ngài căng thẳng quá đùa tí cho vui ấy mà.

“ Đùa cái con khỉ ấy! Các ngươi được vui chứ ta thì vui cái rắm gì. Diệc Viện từ trên xuống dưới, từ già tới trẻ chẳng có ai là tử tế cả. Sống với một xóm thôn dân thuần phác, chân chất thế kia mà không học hỏi được tí gì?” Lý Khánh Văn thầm mắng trong lòng đồng thời hỏi:

- Diệc Viện đã biết chuyện này lâu chưa?

Bây giờ thiên sư Trần Hạnh mới tỏ ra nghiêm túc trả lời vấn đề, nhíu đôi mày trắng tỏ vẻ ngưng trọng.

- Mấy hôm trước sư phụ có gửi ta một bao thư. Trong đó ghi sư phụ đã thôi diễn thiên cơ thấy hung tượng “Sao chổi họa giáng”, khói lửa chiến tranh liên miên bao trùm Cổ Việt Quốc vào 200 năm sau thậm chí Việt Quốc ta còn lâm vào nguy cơ bị diệt quốc. Mấy câu cuối chỉ viết gia chủ Lý gia cũng biết chuyện và sẽ đến đây cho chúng ta một tia hy vọng. Ta còn đang thắc mắc tại sao ngài lại biết chuyện này đấy? Không lẽ Lý Vương gia là gián điệp do các cổ quốc mua chuộc định đánh phá từ bên trong?

“ Không ngờ bà già kia lại “vật lộn” với Đại thiên sư…” Lý Khánh Văn nhớ đến cuộc nói chuyện với bà lão bán nước ở đền Đức Long Quân không khỏi cười trộm.- Là Đức Long Quân hiển linh cho ta biết. Hơn nữa Đức Long Quân có nói vài câu khó hiểu nên ta định nhờ thiên sư giúp giải bến mê, không ngờ Định Không thiền sư cũng ở đây vậy thì quá tốt rồi.

Lão giả Trần Hạnh và Định Không thiền sư giật mình bất ngờ không ngờ Đức Long Quân lại đích thân thông báo. Vậy sự việc này Tiên giới đã biết nhưng họ cũng không thể làm gì sao?

- A di đà phật! Vương gia nói ra, xem chúng ta có thể gỡ rối giúp ngài không?

Lý Khánh Văn tức thì thuật lại những câu cuối của Lạc Long Quân cho hai người:

- “Tham niệm tam Cổ

Bách Việt đại nạn

Liên hoa chuyển sinh

Thiên Đức ứng kiếp

Tụ hợp lòng dân

Bách Việt tranh mệnh.”

- Hừmmm, nghe qua thì cái khó hiểu ở đây là 2 câu Liên hoa chuyển sinh/ Thiên Đức ứng kiếp. Một đóa liên hoa chuyển kiếp sống lại, còn sao Thiên Đức là một sao trong bộ Tứ Đức có thể hóa giải điềm xấu. Đúng là khó hiểu thật.

- Đã có Định Không đại sư ở đây thì phiền ngài thôi diễn cùng ta xem đáp án có trùng khớp nhau không, thế nào?

Thiên sư Trần Hạnh vuốt râu suy ngẫm từng câu từng vế nhưng cũng giống như Lý Khánh Văn đến hai câu kia ông thực sự không hiểu rõ lắm. Ông quay sang hỏi vị bạn thân của mình.

Thiền sư Định Không rất sảng khoái đáp ứng dù gì đây là vận mệnh của một dân tộc, ông cũng là một phần tử trong đó tất nhiên không do dự chút nào.

- Không có vấn đề. Dựa trên cái đã có để thôi diễn cái chi tiết thì ta vẫn có thể làm được.

Ngay lập tức, Thiên sư Trần Hạnh vẽ lên mặt đất một đồ hình tiên thiên bát quái với tám quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn rồi lấy ra một cái mai rùa đã trên vạn năm bắt đầu đọc chú ngữ. Lập tức trên mai rùa sáng lên đồ hình bát quái y hệt cái trên mặt đất. Với tám quẻ ban đầu ông lại bắt ấn quyết tổ hợp ra 64 quẻ dịch xoay theo vòng tròn quanh người. Lúc này ông điểm ra một chỉ “Dịch”, 64 quẻ cấp tốc lần lượt biến mất chỉ để lại 3 quẻ.

- Trạch Lôi Tùy, Thiên Hỏa Đồng Nhân, Hỏa Địa Tấn.

Lần nay ông dùng bí kỹ độc môn của Diệc Viện “Diệc Kinh” bấm tay tính toán.

- Đúng là không ngờ mà…
Ở bên kia Định Không thiền sư cũng đã tính xong. Diệt Hỷ phái là một trong các phật môn ở Cổ Việt quốc. Đối với tính toán thiên cơ, phái này cũng có cái đặc trưng của riêng mình. Đó là dùng thiền định giao hòa với trời đất từ đó nhìn trộm được một phần tương lai nhưng xác suất thành công rất rất thấp. Thậm chí nếu nhìn thấy những điều cấm kỵ họ có thể bị phản phệ, nhẹ thì trọng thương nặng thì có thể đi đời nhà ma luôn. Vì thế rất ít người trong Diệt Hỷ phái nguyện dùng thuật này bởi thuật này rất khó tu luyện và cũng họ chẳng thể lường trước được họ sẽ nhìn thấy cái gì trong tương lai.

Thiền sư Định Không sau một hồi tĩnh tọa thì mở mắt nói:

- Ta dùng Thiền Dung Thiên Địa pháp thấy được một đứa bé vừa sinh ra được Lý Vương gia ôm vào người. Chẳng nhẽ… Không biết có phải Lý phu nhân đang mang thai?

Lý Khánh Văn vội trả lời, ông không biết tại sao hài tử của mình lại liên quan đến chuyện này nữa nên hết sức lo lắng.

- Đúng vậy. Con ta…

Lão già Trần Hạnh nghe lời tiên đoán của người bạn thân thì đột ngột ngắt lời Lý Khánh Văn trầm giọng nói:

- Lần này ta tính ra ba quẻ. Quẻ thứ nhất Trạch Lôi Tùy cho thấy một đứa bé sẽ ứng kiếp số mà sinh. Nó mang huyết mạch của Lý gia. Quẻ thứ hai Thiên Hỏa Đồng Nhân giải thích cái gọi là Liên hoa chuyển sinh, đó có thể là một món quà từ Tiên giới gửi xuống đồng hành cùng đứa bé này. Còn quẻ thứ ba Hỏa Địa Tấn là quẻ hưng thịnh nhưng lại chập chờn sáng tối rất bất định, rất khó phán đoán.

Lý Khánh Văn vừa mừng vừa lo nói:

- Như vậy kết hợp hai lời thôi diễn của hai vị thì hài tử vẫn còn chưa sinh của ta chính là ứng kiếp chi tử. Cũng chính vì vậy mà Đức Long Quân mới nói riêng chuyện này với ta.

Mặc dù ông hơi bất ngờ về những điều mà hai vị kia vừa nói nhưng trong lòng ông vẫn còn rối như tơ vò. Ông tiếp tục thắc mắc:

- Lời sấm truyền của Đức Long Quân chúng ta đã giải mã được gần hết rồi chỉ có điều không biết cái gọi là “tam cổ” kia ám chỉ ba cổ quốc nào? Hai vị đại sư có thể suy tính để phòng ngừa được không?

Cả thiên sư Trần Hạnh và thiền sư Định Không đều lắc đầu.

- Bất kỳ một cổ quốc nào tại Lục Tinh vị diện này đều có một vị thiên cơ sư cấp bậc Đại thiên sư. Suy tính một cổ quốc thôi đã khó rồi chứ đừng nói đến việc suy tính ba cổ quốc. Hơn nữa bọn họ đã có ý định hợp tác với nhau xâm chiếm nước ta thì chắc chắn ba vị đại thiên sư sẽ cùng nhau nhiễu loạn thiên cơ, không thể nào suy tính được.

- Đại thiên sư chắc đã báo việc này cho Hùng Vương rồi. Rất nhanh sẽ có cuộc họp kín bàn về chuyện này giữa hoàng triều và các đại thế gia, tông môn thôi.

Lý Khánh Văn nhân dịp gặp được vị thiên cơ sư này hôm nay dễ tính nên hỏi liên tục:

- À đúng rồi, Thiên sư có thể tính được ngày sinh của con ta không?

Lão giả Trần Hạnh cũng không tỏ ra khó chịu kiên nhẫn trả lời câu hỏi của vị Vương gia lắm chuyện này:

- Vừa nãy ta cũng tính ra rồi. Lý phu nhân hoài thai đúng 360 ngày. Ngày 16 tháng 9 năm 4898 đứa bé sẽ ra đời. Vì đây là tia hy vọng của Cổ Việt Quốc nên ta đã dùng truyền tin phù nói với sư phụ. Lão nhân gia đã đồng ý thi triển Quái Dịch Quyết che giấu mọi thông tin về đứa bé nhưng đến khi nó xuất thế thì mấy cổ quốc khác chắc chắn sẽ biết nó tồn tại và tìm mọi cách để tiêu diệt.

Lý Khánh Văn nghe được Đại thiên sư ra tay nên trong lòng cũng vơi đi nỗi lo lắng. Ông biết rất rõ một khi có thành phần bất định quấy nhiễu kế hoạch của ba cổ quốc thì họ sẽ tiêu diệt nó ngay khi ở trong trứng nước, không để nó có cơ hội trưởng thành.

- Có thể che giấu thân phận của nó cũng đã tốt lắm rồi. Ta có ý này nhưng đành làm phiền hai vị giúp thêm lần nữa.

- …

Lý Khánh Văn xì xầm nói nhỏ với hai người.

Không biết vị Lý Vương gia nói điều gì mà hai người liên tục nhíu mày sau đó thiên sư Trần Hạnh thở dài bấm tay tính toán. Ông không nói kết quả mà chỉ ghi mấy chữ vào một tờ giấy nhét vào bao thư rồi đưa cho Lý Khánh Văn.

- Vương gia cứ dựa theo đó mà đi tìm.

Thiền sư Định Không nghe xong không khỏi chắp tay niệm phật:

- A di đà phật! Việc này xét về một mặt nào đó thì không tốt nhưng vì đại cục, vì bảo vệ tia hy vọng này chúng ta chỉ có thể làm thế.

Lão giả Trần Hanh nói tiếp:

- Vương gia cứ yên tâm! Chuyện hôm nay chỉ có 3 người chúng ta, đại thiên sư và Hùng Vương biết.

- Lý mỗ cảm tạ hai vị giúp đỡ. Hiện tại ta xin cáo lui.

Lý Khánh Văn rời khỏi sơn cốc với cảm xúc đan xen lẫn lộn. Ông vừa mừng vừa lo vừa cảm thấy có lỗi. Ngước nhìn bầu trời trong xanh, Lý Khánh Văn thở dài một cái sau đó nhanh chóng biến mất khỏi vùng rừng núi Bạch Mộc Lương Tử này.

Chương 9: Dị tượng đột khởi

Ba ngày sau, một chiếc Cửu Thiên Mã Liễn tiến thẳng vào trong thành Thăng Long rồi hạ xuống quảng trường ở vòng thành trung tâm. Từ trong xe Lý Khánh Văn bước ra nhưng ông không phải trở về một mình mà là đi một về hai. Theo sau vị vương gia này cùng chui ra ngoài xe là một trung niên phụ nhân dáng vẻ hơi rụt rè, lúc nào cũng cúi đầu nhìn xuống đất.

- Đi thôi!

Lý Khánh Văn dẫn người phụ nữ ấy tiến thẳng đến Hiền Hòa biệt viện nơi Lý phu nhân đang ở.

...

Sau khoảng hai tiếng, cánh cửa phòng mới kẽo kẹt mở ra, Lý Khánh Văn bước từng bước ra ngoài. Cho dù đã là một cao thủ Thất cảnh thì trên khuôn mặt ông cũng không giấu nổi vẻ mệt mỏi. Mấy hôm nay đã có qua nhiều chuyện xảy ra làm ông lo lắng hao tổn tinh thần.

Lý Khánh Văn đi bộ đến nơi ở của Hải Thượng Lãn Ông, bảo lính bên ngoài báo cho lão thần y biết ông muốn gặp lão.

- Lý đệ sao hôm nay lại rảnh rỗi tới chỗ ta chơi thế hả?

Hải Thượng Lãn Ông cũng trùng hợp từ đằng xa đi tới thấy Lý Khánh Văn đứng trước phủ liền lên tiếng cười đùa.

- Dạo này đệ xử lý công chuyện nên hơi mệt. Đến đây xin lão ca ít thuốc đó mà.

Lý Khánh Văn quay về phía phát ra tiếng của lão thần y tỏ vẻ mệt mỏi đáp lại.

- Vậy thì mau vào thôi.

Hai người sánh bước đi vào lầu các ở vườn hoa ngồi ngắm cảnh. Lê thần y lúc này cầm tay Lý gia chủ bắt mạch sau đó điểm một chỉ vào thái dương ông. Lão từ từ trong hòm đồ của mình ba bình ngọc đặt lên bàn, hớp một ngụm trà rồi từ tốn nói:

- Đúng là tinh thần lực có hao tổn. Đây là Phục Thần Đan có tác dụng ôn dưỡng, phục hồi tinh thần. Chỗ này của ta có 3 lọ, đệ cầm về mà dùng.

- Vậy đệ không khách sáo. Thực ra đẹ đến đây có việc muốn nhờ lão ca giúp.

Lý Khánh Văn thu ba bình thuốc lại rồi bàn luận với vị lão ca này.

- …

- Được rồi. Ta sẽ giữ bí mật.

Nghe xong những lời của Lý Khánh Văn, Lê Hữu Trác vuốt vuốt chòm râu dài, trầm ngâm nói.

...

Chí Minh lịch, ngày 2 tháng 7 năm 4898.

- Oe…. Oe…. Oe….

Tiếng trẻ vừa mới trào đời vang lên khắp Hiền Hòa biệt viện. Hôm nay vừa đúng 9 tháng 10 ngày kể từ khi Lý phu nhân mang thai.

Trong căn phòng gỗ giản dị, có một người phụ nữ đang nằm trên giường đưa đôi tay vỗ về đứa bé ở bên cạnh. Thế nhưng người phụ nữ ấy không phải là Lý phu nhân Lý Hiền Hòa mà lại chính là người phụ nữ trung niên mà đã trở về cùng với Lý Khánh Văn mấy tháng trước. Bà ấy tên là Hoàng Liên, bây giờ đang là tổng quản quản lý tất cả tỳ nữ, nha hoàn trong Lý gia.

- Chúc mừng Hoàng tổng quản sinh được ái nữ.

Lý phu nhân bụng cũng đã to ngồi ở đầu giường lên tiếng.

- Phu nhân! Đứa bé này sau hôm nay sẽ là con của người. Mong người sẽ đối xử tốt với nó.

Hoàng Liên nhìn đứa bé trong lòng đầy yêu thương, trìu mến rồi đáp lại.

- Ngươi nói cứ như là bỏ nó đi vậy. Mặc dù bên ngoài công khai đây là con gái ta nhưng phần lớn thời gian ta vẫn sẽ để nó ở bên cạnh ngươi.

Lý Hiền Hòa nạt lại.

- Đúng rồi đấy, Hoàng tổng quản. Ngay từ đầu hai vợ chồng ta đã có lỗi với ngươi rồi. Thực ra chúng ta còn phải nói một tiếng cảm ơn với ngươi...

Lý Khánh Văn cũng vừa lúc tiến vào nghe thấy lời của Hoàng Liên vội nói.

- Nô tài vốn chỉ là một đứa ăn mày nhờ lòng thương của Vương gia mới có cuộc sống thế này, con gái ta theo đó cũng có một cuộc sống sung sướng hơn, là ta nợ hai vị mới đúng. Vì thế vương gia và vương phi cứ yên tâm. Cái bí mật về đứa bé này ta sẽ đem nó chôn xuống mồ đến lúc chết không một ai biết được.

Đúng là tình yêu mẫu tử bao la, rộng lớn vô bờ bến. Vì con mình có một cuộc sống no đủ, được mọi người kính trọng chứ không phải lăn lộn trong cái xã hội đen tối kia người phụ nữ này chấp nhận hy sinh mọi thứ kể cả tiếng “mẹ” mà bà đáng lẽ nên nhận được. Lý Khánh Văn khi làm ra quyết định thế này cũng cảm thấy rất có lỗi.

Ông làm điều này chỉ có một phần nhỏ là nghĩ về hài tử của mình còn phần lớn ông đặt tâm tư ở đại cục, ở mảnh Cổ Việt này do đó ông chỉ có thể nhắm mắt mà làm.

- Haizzz, không cần phải thế đâu, chúng ta chỉ cần mười lăm năm là đủ. Mười lăm năm cũng đủ để con ta trưởng thành đối mặt với những nguy hiểm mà nó nên gặp phải rồi. Hơn nữa trong khoảng thời gian này ta sẽ để con bé nhận ngươi làm nghĩa mẫu, khi nó trưởng thành ta sẽ tiết lộ mọi việc cho nó biết.

- …

Ngày hôm ấy khắp các thế lực ở Cổ Việt Quốc thậm chí một vài thân bằng hữu của Lý Khánh Văn ở khắp Lục Tinh vị diện đều nhận được tin tức ông vừa có đứa con gái đầu lòng. Thăng Long Thành vào thời điểm này nhộn nhịp hơn hẳn mọi ngày. Tất cả mọi người dù ở xa hay gần cho dù không đến tận nơi chúc mừng thì cũng nhờ người gửi quà hộ mình.

Mọi việc tiếp đón đều do Lý Khánh Văn hoặc Bạch tổng quản lo liệu còn Lý phu nhân luôn ở trong phòng. Bình thường khi đi ra ngoài bà cũng dùng Chướng Nhãn Pháp che đậy phần bụng của mình, ngay cả người đỡ đẻ cho Hoàng Liên tổng quản cũng bị xóa một phần ký ức liên quan nên không một ai nghi ngờ. Việc bà mang thai vào thời điểm này và bà tránh mặt mọi người do cần nghỉ ngơi rõ ràng là những điều rất hiển nhiên.
….

Chí Minh lịch ngày 15 tháng 9 năm 4898.

Trong mật thất ở phòng của gia chủ Lý gia, Lý Khánh Văn đỡ Lý phu nhân bụng đã rất to tiến về phía một cánh cửa. Đây chính là một tòa truyền tống trận cự ly xa.

Lý Khánh Văn đặt 5 viên linh thạch thượng phẩm vào bên trong 5 cái khe trên cánh cửa, tức thì từng tia trận văn phát sáng tạo ra một màn sáng xanh ở giữa. Hai người lập tức tiến vào bên trong, căn phòng lại trở về như trước như chưa hề có ai tới đây.

...

U Minh Sâm Lâm, Tây Nam Bộ.

Đây là một trong những khu rừng rộng lớn, một trong những cấm địa bí ẩn nhất ở Cổ Việt Quốc. Cả khu rừng lúc nào cũng trong trạng thái u ám, trên bầu trời U Minh Sâm Lâm cơ hồ không có nấy một sinh vật sống, tất cả mọi thứ đập vào mắt người nhìn chỉ là những luồng khí đen kịt uốn éo, ghê rợn. Đó là u minh hủ độc khí chỉ có ở nơi chí âm chi địa, nó có thể hủ thực bất kỳ sinh linh nào tiến vào bên trong nó. Tương truyền nằm sâu trong rừng rậm U Minh này còn ẩn giấu một cánh cửa tiến vào U Minh Hải của Địa Ngục gian nhưng từ xưa đến nay không một ai chứng thực được cả vì nơi đây vô cùng hung hiểm, thậm chí có cả sinh vật cấp bậc đại năng sinh sống.

Ở ngoại vi U Minh Sâm Lâm, trái ngược hoàn toàn với khung cảnh u ám ghê rợn của cánh rừng là một khu vực nhỏ được bao phủ bởi một cái lồng nguyên khí kim sắc. Đây là Thánh Quang Tịnh Thổ Đại Trận có thể ngăn cách mọi luồng khí độc trong khu rừng xâm nhập vào bên trong.

Nơi đây có mấy căn lều trại dựng tạm, bốn phương tám hướng không gian đều có người liên tục bắt ấn duy trì trận pháp, cái lạ là mấy người này ai cũng ăn mặc lôi thôi lếch thếch chẳng khác gì mấy tên đầu đường xó chợ. Tại căn lều to nhất, một ông lão mặc quần áo nông dân xắn ống quần lên tận đầu gối đang đứng trước một cánh cửa chờ đợi điều gì đó. Ông lão này không ai khác chính là Thiên sư Trần Hạnh của Diệc Viện.

Cánh cửa trước mặt Trần Hạnh thiên sư đột nhiên sáng lên tựa như một màn nước mông lung, huyền ảo. Từ trong cánh cửa, một nam một nữ bước ra.

- Lý Vương gia và Lý Vương phi.

Trần lão theo lễ tiết ôm quyền chào hai người.

- Trần thiên sư.

Lý Khánh Văn và thê tử cũng vội vã hành lễ lại.

- Ngày mai thời điểm Lý vương phi sinh hạ rất quan trọng vì thế hai vị cứ yên tâm trước tiên nghỉ ngơi ở đây thôi.

- Đa tạ thiên sư.1 giờ đêm, cả không gian yên tĩnh bất chợt vang lên tiếng thét: “Aaaaaaa…. Aaaaaa…”

- Thiên sư! Thiên sư! Thê tử ta trở dạ rồi mau mau gọi bà đỡ.

Lý Khánh Văn xông ra ngoài lều gặp ngay thiên sư nghe được tiếng thét đang chạy tới đây liền gấp gáp thúc giục.

Chỉ trong vòng 2 phút một bà đỡ từ căn lều khác chạy nhanh tới tiến vào chỗ Lý Hiền Hòa, nói với một người gần đó:

- Mau lấy khăn mặt, một chậu nước ấm mang vào đây. Nhớ nhanh lên nhé!
Thời gian cứ dần dần trôi qua, ở phía bên ngoài trời bắt đầu chập chờn sáng, mặt trời từ phía đông cũng bắt đầu ló rạng nhô cao nhưng chẳng thể chiếu sáng qua những làn khí đen thăm thẳm kia. Đã 5 tiếng trôi qua mọi người trong Thánh Quang Tịnh Thổ Trận đều sốt ruột đi đi lại lại xung quanh. Cả không gian chỉ có tiếng của bà đỡ từ Diệc thôn và tiếng kêu của Lý Hiền Hòa phu nhân.

- Aaa…. Aaa….

- Dặn mạnh nữa lên phu nhân… Đứa bé sắp ra rồi…

- Hítzzz…

- Đúng rồi hít sâu vào… Rồi…

Lại thêm 4 tiếng nữa, bây giờ đã là 11 giờ trưa, lục tục có vài người lần lượt xuất hiện. Người đến đầu tiên là Định Không thiền sư sau đó là một ông lão khô gầy mặc âm dương bào, đây chính là Đại thiên sư của Cổ Việt Quốc, đồng hành cùng ông là Hải Thượng thần y. Một người khác là một lão đầu miệng lúc nào cũng treo một nụ cười tà, ông là Tả Ao tiên sinh, mạch chủ phong thủy mạch của Diệc Viện. Chính ông là người đưa ra ý kiến để Lý phu nhân sinh hạ hài tử ở địa phương này bởi ông cho rằng đây là đất Cự Tượng Trấn Ngục có thể trấn áp các sinh vật hắc ám nơi đây đồng thời thu nhỏ phạm vi của các loại dị tượng thiên địa nếu nó phát sinh. Người thứ năm là một trung niên nam tử uy vũ, mặt không giận tự nghiêm, đầu đội một chiếc mũ gắn lông chim Lạc cách điệu, long bào vắt chéo bắt qua vai trái kéo dài xuống dưới thít qua đai lưng dài quá quần, vai phải của ông săm một con kim long hết sức sống động, dường như nó chuyển động theo mỗi một động tác của ông. Người này chính là Hùng Vương đời thứ 22 của Cổ Việt Quốc, Hùng Minh Vương. Lý Khánh Văn bái kiến, nói chuyện với từng người, thỉnh thoảng lại nhìn về phía căn lều trong mắt không giấu nổi sự lo lắng.

Bất chợt…

- Oe… Oe… Oe…

Tiếng khóc vang lên phá tan bầu không khí trầm lắng, ai nấy nghe được mặt mày đều chuyển sang vẻ vui mừng.

- Sinh rồi...

Thế nhưng ngay khoảnh khắc đó, khu vực được Thánh Quang Tịnh Thổ Trận bao phủ đột nhiên bị rối loạn, cả đại trận dần dần tan rã rồi biến mất. Bầu trời U Minh Sâm Lâm quanh năm suốt tháng luôn bị che phủ bởi một màu đen không ngờ lại tản ra một khoảng ánh sáng rộng lớn ngay phía trên chỗ đám người Lý Khánh Văn.

Cảnh tượng này giống như quang minh, hắc ám tranh nhau giành vị trí. Cuối cùng vùng sáng chỉ có thể mở rộng khoảng 2 km2 rồi dừng lại, đúng như phong thủy sư Tả Ao dự đoán vùng đất này ngăn chặn sự mở rộng của các dị tượng. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc che giấu bí mật này.

Xung quanh từng ráng mây hồng bắt đầu hiện lên, tử khí (khí lành) từ phía đông ùn ùn kéo đến che kín tầm mắt mọi người. Một lúc sau, từ những đóa hồng vân tách ra từng đóa hắc liên hoa nở rộ giống như thiên nữ tán hoa xoay vần quanh không trung vô ngần. Hoa nở rồi lại tàn, hoa tàn rồi lại nở cứ thế luân hồi trông thật hư ảo, mộng huyễn.

- Dị tượng Vạn Kiếp Sinh Diệt Liên Hoa.

Liên hoa dị tượng chỉ phát xuất vài phút rồi từ từ biến mất nhưng đó mới chỉ là bắt đầu Giữa thanh thiên không một bóng sinh linh bất ngờ văng vẳng tiếng thú rống nào là tiếng kỳ lân, tiếng bạch trạch,... Các loại thụy thú thay nhau xuất hiện vờn quanh thanh thiên hí dài từng tiếng kêu thánh thót như đang chào đón sinh linh mới ra đời.

- Là dị tượng Thánh nhân chi tử/ Thụy thú triều bái.

- Các vị chúng ta bắt đầu thôi.

Năm vị đại năng giả của Cổ Việt Quốc bao gồm Hùng Vương, Đại thiên sư, Trần Hạnh thiên sư, Tả Ao tiên sinh, Định Không thiền sư nhanh chóng tụ lại một chỗ tạo thành các đỉnh của một ngôi sao năm cánh. Từ chỗ năm người bắt đầu hiện lên năm màu sắc trắng, xanh, đen, đỏ, vàng tương ứng với ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ liên kết lại với nhau tạo thành một chùm sáng nhắm thẳng về phía tinh không.

- Tinh Thần Biến!!!

Tinh tượng trên bầu trời theo sự xuất hiện của tia sáng dần dần chuyển dịch, biến đổi một cách nhanh chóng che lấp mọi dị tượng ở nơi này. Đây là biện pháp đề phòng mà mọi người đề xuất để tránh thiên cơ sư cổ quốc khác tính được thân phận và vị trí của đứa bé khi vừa sinh.

Nhưng họ không biết rằng ở sâu trong U Minh Sâm Lâm còn có một đôi mắt đỏ rực đầy tà ác nhìn chằm chằm về phía này.

- Khặc… Khặc… Thánh nhân chi tử, một thế hệ đại uy đại đức mới lại ra đời. Đây đúng là tai họa của U Minh tộc ta mà. Grừ… Thật muốn ngay lập tức nuốt nó vào trong bụng thưởng thức cái mùi vị đạo đức giả nhân giả nghĩa đó của bọn nhân loại. Thế nhưng cái khoảnh đất chết dẫm kia lại tước đoạt ba thành thực lực của ta với cả mấy tên nhân loại kia cũng không đơn giản, một mình ta không phải đối thú của bọn chúng, xông lên không khác gì đi chịu chết.

- Nhưng không sao, với cái thể chất kia thể nào cũng có ngày ngươi tới nơi này… Khặc… Khặc… Khặc…

Dị tượng cũng không hề dừng lại, trời đất lúc này giống như càn khôn xoay chuyển, tầng mây đột nhiên xoáy tròn lại thành một cái lỗ lớn. Từ trong đó tràn ra từng luồng tiên khí từ từ bay xuống chỗ phát ra tiếng “Oe… oe… oe…” của một đứa trẻ mới sinh.

Sắc mặt mọi người khi thấy luồng tiên khí này đều lộ ra vẻ hâm mộ. Dị tượng này phát sinh ngoài tầm kiểm soát của tất cả mọi người. Nó làm thiên địa linh khí của vị diện đột nhiên biến động dữ dội vì thế đã gây sự chú ý đến các thế lực khắp mọi nơi.

….

Cách Cổ Việt Quốc không biết bao nhiêu vạn km

Trong một tòa đình viện cổ kính, một lão giả ngồi trên bồ đoàn ngẩng đầu lên nhìn trời sau đó cầm bút viết 4 chữ “Tiên anh, Cổ Việt” lên một tờ giấy vàng rồi ném ra ngoài. Tờ giấy được một luồng chân khí truyền vào tức thì hóa thành một con hạc giấy phá không bay về phía một tòa hoàng thành.

….

Tại một nơi khác.

Một nam tử toàn thân kim quang phát sáng không nhìn rõ, ngồi trên ngai vàng, tay cầm quyền trượng đập mạnh xuống sàn tạo ra luồng địa chấn hất văng đám người ở dưới ra xa, trầm giọng nói ngắn gọn:

- Đến Cổ Việt Quốc tìm Tiên anh. Thông báo với các Cổ quốc khác thay đổi kế hoạch.

- Tuân lệnh, Giáo Hoàng.

….

Các quốc gia khác không chỉ cổ quốc mà ngay cả đại quốc cũng lục tục âm thầm xuất động rất nhiều cao thủ lén lút vào Cổ Việt Quốc tìm kiếm cái họ gọi là Tiên anh. Mỗi nước đều có những tính toán của riêng mình, tốt xấu lẫn lộn, chẳng ai giống ai. Vậy là Cổ Việt Quốc đã sớm bước vào thời kỳ nguy cấp, mạch nước ngầm cứ thế mà bắt đầu dũng động. Vùng đất này lại một lần nữa lọt vào tầm mắt của các thế lực.

Chương 10: Thiên đức

Đại thiên sư đang cùng bốn người khác duy trì pháp trận đột nhiên cảm nhận được dị biến thì mở bừng mắt, hét to:

Mau mau phong ấn đứa bé lại ngay! Nếu để nó hấp thu tiên linh chi khí thì sẽ bị các cổ quốc khác dựa vào đó mà tìm ra. Nhanh lên!

Nghe thấy thế ai nấy ở đây đều biến sắc, đứa bé này theo lời của Đức Long Quân chính là vị cứu tinh, là niềm hy vọng để Cổ Việt quốc chống lại vận mệnh trớ trêu. Nếu đứa nhỏ xảy ra bất trắc gì trước khi kịp trường thành thì đúng là một sự đả kích vô cùng to lớn. Nhưng kia lại là tiên khí hàng thật giá thật đó, cứ như vậy bỏ qua đúng thật là…

Lý Khánh Văn không hề chần chờ một giây phút nào, ngay tức khắc xông vào trong lều. Trong căn lều, bà đỡ đang lau mồ hôi cho Hiền Hòa phu nhân. Lúc này Lý Hiền Hòa đang ôm một đứa bé vào ngực mình đưa tay vỗ về, ánh mắt tràn ngập yêu thương. Dường như nhận ra điều gì bà ngẩng đầu lên, chợt thấy phu quân của mình đang tiến vào thì mỉm cười nhẹ nhàng nói:

Là một bé trai, phu quân à. Nhìn nó kìa trông y hệt huynh à!

Lý Khánh Văn thấy đứa bé thì xúc động nhưng ông không hề quên việc cần phải làm. Ông tiến về phía giường đưa tay bế đứa bé lên sau đó nhanh chóng điểm chỉ toàn thân phong ấn nó lại.

Huynh làm gì…

Lý phu nhân thấy chồng mình hành động bất thường thì kêu lên ngăn cản nhưng thấy vẻ mặt nghiêm túc của ông, bà lại không nói tiếp nữa.

Cùng lúc đó luồng tiên khí ở bên ngoài mất đi mục tiêu hấp dẫn nó thì cứ thế tan biến vào trong không trung vô ngần trước ánh mắt tiếc nuối của mọi người. Cả không gian lại trở về như lúc ban đầu bị che phủ bởi luồng u minh hủ độc khí dày đặc.

Tả Ao tiên sinh thấy vậy lập tức hất tay lên phóng ra 8 cây trận kỳ cùng một kiện pháp bảo quang thuộc tính làm mắt trận.

Quang Minh Trận, khởi.

Thiên sư Trần Hạnh cũng đứng lên làm bộ bất cần đời cảm thán:

y nha tiếc thật đó. Tiên linh chi khí quán thể tạo thân hình thành tiên anh. Đến lúc đó tu luyện cứ phải gọi là làm chơi ăn thật nha!

Hùng Vương liếc nhìn bộ dáng của vị đại thiên sư kế nhiệm này đầy bất lực, hừ lạnh nói:

Hừ! Có thành tựu hay không tất cả đều dựa bản thân mình chứ không phải nhờ vào ngoại lực.Chẳng mấy khi sáu người (Hùng Vương, Đại thiên sư, Trần Hạnh, Định Không, Tả Ao, Hải Thượng Lãn Ông) có dịp tất cả đều gặp nhau nên sau khi mọi việc tạm lắng xuống, sáu người tranh thủ tranh luận rôm rả với nhau. Ngay lúc này, bà đỡ từ căn lều đi ra ngoài, tay cầm chiếc khăn thấm mồ hôi trên mặt sau mười tiếng đỡ đẻ khá mệt mỏi. Thấy sáu người đứng cách đó không xa, bà tiến tới cúi đầu nói:

Dạ, Vương gia mời các ngài vào bên trong.

Sáu người gật đầu, ra hiệu cho bà đỡ lui về nghỉ ngơi rồi sánh bước cùng nhau vào trong căn lều của Lý phu nhân.

Bên trong lều, ánh sáng từ Nguyệt Quang Châu rọi chiếu xuống từng làn ánh sáng dịu nhẹ. Lý Hiền Hòa lúc này vừa ôm vừa nhẹ nhàng đung đưa một đứa bé trắng trẻo, anh khí, mắt nhắm tịt rơi vào giấc ngủ say trong đôi tay của mình. Lý Khánh Văn ngồi trên ghế cạnh giường ngắm nhìn hai mẹ con không nói một lời nào. Không gian ấm áp chỉ còn văng vẳng tiếng ru à ơi ngọt ngào, tha thiết ẩn chứa bao niềm yêu thương của người mẹ dành cho đứa con đầu lòng:

-À ơi… con cò mà đi ăn đêm, đậu phải cành mềm lộn cổ a… xuống ao, ông ơi ông vớt tôi nao, tôi có lòng nào ông hãy sáo à.. măng, à ời…

À ơi..có sáo thì sáo nước trong, đừng sáo nước đục a.. đau lòng cò con à a à ời… à a à ơi…

Lý Khánh Văn thấy sáu người đi vào thì đứng dậy tiếp đón. Năm đại năng cùng Hải Thượng thần y ai nấy đều lên tiếng chúc mừng ông.

Chúc mừng Lý Vương có hài tử nối nghiệp.

Định Không thiền sư chắp hai tay vào nhau hướng Lý Khánh Văn hỏi:

A di đà phật! Không biết Lý Vương và phu nhân đặt tên đứa nhỏ là gì?

Trần Hạnh thiên sư lại nhanh nhanh lên tiếng đồng tình, khuôn mặt tỏ vẻ hứng thú tranh nói:
Đúng rồi, đúng rồi. Tên con cái rất quan trọng đó nha. Có cần ta bói cho mấy cái tên không? Tùng Sơn? Lệ Rơi?

Tất cả mọi người trong lều nghe xong lời nào đều đưa ánh mắt khinh bỉ dành cho lão. Toàn mấy cái tên tào lao thế mà lão cũng nghĩ ra được.

Đứa bé này là món quà mà ông trời tặng hai vợ chồng chúng ta và ta cũng mong sau này đứa nhỏ sẽ trở thành một người đức độ. Vì thế chúng ta đặt tên nó là Thiên Đức.

Lý Khánh Văn lập tức xen vào lời nói của lão nhân Trần Hạnh nếu không ông ấy sẽ mãi nói lung tung mất.

Lý Thiên Đức, ân đức của trời cao, tên hay à.

Hải Thượng Lãn Ông vuốt chòm râu bạc trắng gật đầu khen ngợi.

Lý Vương đặt tên rất hợp. Vừa đúng với câu “Thiên Đức ứng kiếp” trong lời sấm truyền của Đức Long Quân.Lý Khánh Văn đứng dậy đón đứa bé từ ngực thê tử rồi bế nó đến bàn của mọi người. Ngắm nhìn hài nhi mới sinh bụ bẫm, khuôn mặt phúng phính, nhét cả bàn tay lùn củn vào cái miệng nhỏ chúm chím mút chùn chụt thì ông nhoẻn miệng cười khẽ. Lúc này vị gia chủ Lý gia đột nhiên lên tiếng nói với Hải Thượng Lãn Ông:

Lão ca có thể khám cho đứa nhỏ giùm đệ được không?

Lão thần y cười sảng khoái đáp ứng:

Ha… ha… ha… Tất nhiên là không thành vấn đề rồi. Ta ở lại Lý gia cũng là vì nó mà.

Hải Thượng Lãn Ông bế đứa nhỏ từ tay Lý Khánh Văn sau đó đặt tay lên ngực đứa bé. Một luồng lục sắc nguyên khí lập lòe từ tay lão phát ra đưa khắp cơ thể bé nhỏ của sinh linh này. Từ trong hòm đồ, vị thần y già lại tiếp tục lấy ra Chiếu Mệnh Bảo Kính soi xét kỹ càng một lần nữa cơ thể đứa nhỏ. Lão rất tỉ mỉ, cẩn thận từng ly từng tí khám cho nó. Một hồi sau lão nhân này mới đưa ra kết luận:

Hừmmm, đứa nhỏ rất khỏe mạnh, không mắc phải dị tật ẩn gì. Về thân thể thì tiên thiên thể chất tốt hơn rất nhiều so với những đứa trẻ khác. Hình như nó sở hữu một loại linh thể nào đó…

Tả Ao tiên sinh đang ngồi uống trà nghe thấy hai chữ “linh thể” thì đôi mắt sáng bừng vô cùng hứng thú:

Ồ linh thể à? Để ta coi nào!
Ông xắn tay áo xấn tới chỗ lão thần y ngắm nghía, sờ mó toàn thân đứa trẻ rồi tặc lưỡi kêu kỳ lạ.

Tặc tặc. Một loại mộc linh thể nhưng lại lưu chuyển cả thuộc tính hắc ám nên ta cũng không chắc lắm.

Thôi, những thứ này cứ để mấy năm nữa lúc nó bắt đầu tu luyện rồi xem xét kỹ cũng không muộn.

Theo như những gì đã thảo luận thì đứa bé sẽ sinh sống và tu luyện tại Diệc Viện…

Mọi người ngồi nói chuyện về đứa bé một lúc thì một người hấp tấp chạy vào cúi người nói:

Bẩm báo Hùng Vương và các đại nhân. Hiện tại có một nhóm người cách chúng ta khoảng 150km đang ẩn núp tiến sát tới khu vực này.

Hùng Vương ngồi uy nghiêm tại chỗ trầm giọng nói, đôi mắt đồng thời lóe lên những tia sáng sắc lạnh:

Mấy Đại thiên sư của các cổ quốc kia chắc đã khoanh vùng được vị trí đại khái của đứa bé rồi. Chúng ta cũng mau rút khỏi đây tránh để bọn chúng nhìn thấy đứa bé thôi. Bây giờ cứ để bọn chúng tác oai tác quái một thời gian cái đã, sau khi về hoàng cung ta sẽ để lũ này đẹp mặt.

Đại thiên sư ở một bên từ đầu đến cuối không nói gì chợt quay sang bảo hai vợ chồng Lý Khánh Văn:

Hai người và đứa bé đến Dịch Viện trước thôi.

Gia đình Lý Khánh Văn nghe thế cũng không từ chối nhanh chóng bước vào cánh cửa truyền tống trận đã thiết lập sẵn. Trong khu vực Quang Minh Trận bao phủ từng căn lều trại được thu dọn sạch sẽ. Từng người nối bước nhau lần lượt biến mất sau cánh cửa truyền tống. Nơi này bây giờ chỉ còn lại năm vị đại năng, nhiệm vụ lúc này của họ là phá hủy tất cả cửa truyền tống trận, xóa bỏ triệt để mọi dấu vết phát sinh trong những ngày qua ở khu vực này.

Bảy phút sau...

Vùng đất ở ngoại vi U Minh Sâm Lâm này đã trở lại nguyên vẹn như trạng thái ban đầu, không còn một dấu vết cho thấy nơi đây đã có người ở lại. Năm người kia dù sao cũng là đại năng giả, họ muốn biến mất thần không biết quỷ không hay thì đám người do thám kia sao mà biết được.

Cũng trong thời gian này, một đám người mặc dạ hành y áp sát tới đúng chỗ đám người thiên sư Trần Hạnh từng đặt đại trận, nhưng không một ai phát hiện bất cứ điểm khả nghi nào nên lập tức tiến sâu vào bên trong rừng rậm tối tăm dò xét.

Grào… grào… grào…

Từng tiếng thú rống vang lên tràn ngập khắp không gian đen tối của rừng rậm. Dù sao nội vi của U Minh Sâm Lâm cũng là thế giới của các sinh vật hắc ám. Đám người lai giả bất thiện này xuất hiện ở đây với số lượng lớn chắc chắn đã kích động đến lãnh địa của bọn nó. Đột nhiên một tiếng quát mang theo cỗ hơi thở tà ác vang rền, tràn ngập khắp khu rừng khiến toán người ai nấy đều hộc máu.

CÚTTT!

...

Những nguy hiểm ban đầu đã qua đi, một nhà ba người Lý Khánh Văn thuận tiện đến được Diệc thôn. Tầm một phút sau từng bóng người xuất hiện ở chỗ này, trong đó có cả thiên sư Trần Hạnh.

Hiện tại mọi chuyện về cơ bản đã xong xuôi. Hai vị để đứa bé lại đây ta sẽ chăm sóc nó, còn hai người hãy mau chóng trở lại Lý gia tránh để bị ngờ vực đi thôi.

Lý Hiền Hòa nhìn đứa con thêm một lần rồi chuyền vào tay ông lão họ Trần.

Mong thiên sư chiếu cố đưa nhỏ hộ chúng ta. Mỗi tháng chúng ta sẽ đến thăm nó một lần.

Trần Hạnh lão nhân ra vẻ “ta biết rồi khổ lắm nói mãi” phất phất tay ngụ ý tiễn khách.

Được rồi, được rồi. Yên tâm đi, nó không thiếu ăn thiếu mặc đâu mà lo.

Lúc đứa bé rời khỏi vòng tay của Lý phu nhân, dường như nó nhận ra mình sắp phải cách xa cha mẹ nên giật mình tỉnh ngủ lớn tiếng khóc to “Oe… Oe… Oe…”. Tiếng khóc rúng động tâm can hai người vừa được lên thiên chức cha mẹ mà không thể lúc nào cũng ở bên con. Lý Khánh Văn và thê tử nán lại một lát hơi dỗ dành hài tử bé bỏng của mình, hôn nhẹ lên trán nó một cái rồi nhanh chóng rời khỏi Diệc Viện.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau