BẠCH CÁC MÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bạch các môn - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Bí mật Tam Thánh hội

Một trường thảm sát diễn ra trong chớp mắt khiến đối phương cũng kinh hồn lạc phách nên không có một bóng người nào đuổi theo. Thực ra, chính xác có bao nhiêu võ sĩ sát thủ thọ mệnh trong trận thảm chiến đó, bọn Tri Cơ Tử cũng không biết. Sau khi rời đương trường thì bốn người tức tốc đến bến cảng Hàng Châu, bọn Tri Cơ Tử thuê một chiếc thuyền hoa có tên gọi là Đinh Hương Hoa, đây là một trong sáu chiếc thuyền để chở du khách. Thế nhưng bốn người vừa bước vào trong khoang thì thấy bên trong đã có một khách nhân trong trang phục thư sinh ngồi tĩnh lặng ở đó. Thư sinh này chừng độ mười chín, hai mươi tuổi, tướng mạo khôi ngô tuấn tú, dáng vẻ nho nhã tự tại. Tri Cơ Tử, Thiên Y đại sư, Phi Vân Tử và Giang Hào vừa nhìn thấy thì sững người, ai nấy đều kinh ngạc suýt chút nữa là kêu lên thành tiếng. Thì ra thư sinh này chính là Chưởng môn Bạch Các môn - Bạch Trường Phiêu.

Bạch Trường Phiêu thấy mọi người vẫn còn kinh ngạc thì mỉm cười nói :

- Vãn sinh là Bạch Trường Phiêu nên chư vị có che đậy thế nào cũng không qua mắt vãn sinh được. Tuy nhiên Mộ Dung Trường Thanh và Nam Cung Thu Nguyệt tính cách gần giống như nhau là thà giết nhầm trăm người còn hơn bỏ sót. Do vậy chư vị cần phải cẩn thận hơn nữa mới được.

Thiên Y đại sư vẫn chưa hết ngạc nhiên, lão ấp úng hỏi :

- Tại... tại sao thí chủ lại an nhiên ở nơi này?

Bạch Trường Phiêu chậm rãi nói :

- Vãn sinh đã quyết định tìm các vị là muốn cùng các vị liên kết lại làm một. Hiện tại Đỗ Hạo Nhiên của Đỗ gia bảo đã truy tìm đến thảo lư trong Chung Nam sơn nên vãn sinh không thể nào tiếp tục ở đó chờ. Vả lại, vãn sinh vừa mới phát hiện ra một chuyện quan trọng, dường như võ lâm đồng đạo ở Giang Nam đều đã gia nhập Tam Thánh hội....

Giang Hào tròn xoe mắt hỏi lại :

- Tam Thánh hội? Xưa nay Giang Hào này chưa từng nghe một tổ chức nào có tên gọi như vậy cả.

Bạch Trường Phiêu chậm rãi nói :

- Tam Thánh hội có lẽ là chỉ sự kết hợp giữa Mộ Dung Trường Thanh, Nam Cung Thu Nguyệt và Tán Hoa Tiên Tử, điều đáng sợ nhất là chỉ trong một đêm mà bọn chúng đã thiết lập mười tám Phân hội ở Giang Nam. Đỗ gia bảo là một Phân hội ở Kim Lăng.

Tri Cơ Tử hỏi :

- Thế những nhân vật độc lai độc vãng trên giang hồ thì sao? Còn những môn phái có thực lực và thanh danh không nhỏ ở Giang Nam thì như thế nào?

Trường Phiêu lắc đầu, nói :

- Tất cả đều như khói bụi! Chuyện xưa đã không thể nào trở lại được nữa rồi. Tất cả những môn phái đó đều bị Tam Thánh hội mua chuộc hoặc thôn tính bằng cường lực.

Phi Vân Tử thở dài, nói :

- Thiếu hiệp, việc đã đến nước này thì đành phải chờ huyền cơ diệu thuật thôi. Long đạo trưởng của bản môn có chỉ thị cho bọn bần đạo đến một nơi, chẳng hay thiếu hiệp có muốn đồng hành cùng bọn bần đạo để tìm sự huyền bí không?

Thiên Y đại sư nói :

- Âu cũng là cơ duyên định số, thí chủ vốn là người buộc bọn lão nạp phải giao ra võ công nhưng không ngờ chúng ta lại gặp nhau trong hoàn cảnh này. A di đà Phật!

Giang Hào tiếp lời :

- Đi một chuyến nhé, Bạch huynh đệ!

Bạch Trường Phiêu mỉm cười, nói :

- Chư vị nói nãy giờ nhưng vẫn chưa cho vãn sinh biết là đi đâu? Gặp người nào?

Tri Cơ Tử nhanh miệng nói :

- Đến Hồ Châu - Thái Hòa đường để gặp một vị Đồng đại phu.

Trường Phiêu nói :

- Đến Hồ Châu có thể là ngoài dự đoán của đối phương, nhất định bọn chúng không để ý đến phương hướng này. Tuy nhiên chúng ta cần phải cẩn thận, Tán Hoa Tiên Tử có thuật truy tìm tông tích rất lợi hại, trong một ngày có thể truy tìm trong phạm vi trăm dặm. Do đó chúng ta nên dịch dung và cải trang toàn bộ như những người dân ở đó, nếu phát hiện điều gì khả nghi thì lập tức lẩn tránh vào nhà thị dân ngay...

Tri Cơ Tử nói :

- Đúng! Phải hóa thân như thị dân ở Hồ Châu và hành động phải hết sức tự nhiên, dù bọn họ cũng có trăm tai ngàn mắt cũng không thể nào phát hiện được.

Mọi người đều đồng ý với đề nghị của Bạch Trường Phiêu và Tri Cơ Tử nên đều cải trang thân phận thành thị dân bình thường. Chiều hôm đó khi mặt trời gác núi thì mọi người đã đến Thái Hòa đường ở Hồ Châu. Tuy nhà thuốc này nằm trong ngõ hẻm nhưng là một trang viện rất rộng lớn, người đến chữa bệnh cũng rất đông. Lúc này bóng đêm dần buông nhưng còn mười mấy người xếp hàng chờ Đồng đại phu chẩn bệnh kê thang.

Bọn Tri Cơ Tử cũng xếp hàng chờ nhưng đưa Phi Vân Tử lên trước, Bạch Trường Phiêu đứng thứ nhì, kế đó là đến Tri Cơ Tử,Thiên Y đại sư và Giang Hào. Khi đến lượt Phi Vân Tử thì màn đêm đã bao phủ xung quanh, Đồng đại phu bảo gia nhân thắp đèn rồi ra hiệu cho Phi Vân Tử đến gần. Nhờ ánh sáng của ngọn đèn nên quần hùng mới nhìn rõ diện mạo, thần thái của Đồng đại phu. Đây là một lão nhân xấp xỉ thất tuần, toàn thân mặc thanh bào, cốt cách thần tiên, khiến bất cứ ai trông thấy cũng phải sinh lòng tôn kính. Lúc này Tri Cơ Tử đã bước ra sau đóng sập cửa xuống, nhưng Đồng đại phu không hề có phản ứng gì, lão nhìn Phi Vân Tử rồi cất giọng vang vang như đại đồng chung, hỏi :

- Các hạ muốn chẩn bịnh phải không? Bịnh ở nơi nào?

Phi Vân Tử liền nói :

- Tiên sinh có phải là Đồng đại phu? Tại hạ phụng mệnh Long đạo trưởng đến đây tham kiến tiên sinh.

Đồng đại phu thản nhiên đứng lên và nói :

- Lão khiếu đúng là họ Đồng nhưng không quen biết vị nào là Long đạo trưởng cả, các hạ tìm lầm người rồi. Nếu các hạ không chẩn bệnh thì lúc này cũng hết giờ rồi, xin quay về cho!

Nói đoạn Đồng đại phu lặng lẽ quay người đi vào trong. Bạch Trường Phiêu tức tốc lướt lên trước chặn đường và nói :

- Lão ta là Phi Vân Tử, môn hạ của Võ Đang và cũng là đệ tử của Long đạo trưởng, bọn vãn bối bị địch nhân truy sát, Phi Vân Tử nhất thời khẩn trương nên quên ám hiệu. Nhưng thiết nghĩ với khả năng của lão tiền bối thì có thể tự phân biệt chân giả....

Đồng đại phu quan sát Bạch Trường Phiêu một lúc rồi nói :

- Không lẽ thiếu hiệp là tục gia đệ tử của Võ Đang?

Bạch Trường Phiêu mỉm cười đáp :

- Vãn bối tuy không phải là đệ tử chân chính của Võ Đang nhưng có theo Phi Vân Tử đạo trưởng học qua mấy chiêu kiếm pháp...

Đột nhiên nghe Phi Vân Tử lên tiếng đọc :

- Tuế tuế Kim Hà phúc Ngọc Quan..

Đồng đại phu liền quét mục quang nhìn qua, thần sắc nghiêm túc nói :

- Đọc tiếp đi!

Phi Vân Tử trầm ngâm một lúc rồi đọc tiếp:

Triêu triêu mã sách dữ đao hoàn,

Tam xuân bạch tuyết quy Thanh Trũng,

Vạn lý Hoàng hà nhiễu Hắc San.

Tạm dịch :

Năm tháng Kim Hà lại Ngọc Quan

Sớm chiều roi ngực với gươm đàn

Ba xuân tuyết trắng vùi Thanh Trũng

Muôn dặm sông Hoàng lượn Hắc San.

Đồng đại phu liền nói :

- Các hạ đọc không sai một chữ. Thế tại sao không nói sớm?

Phi Vân Tử cung thủ, nói :

- Nhất thời bần đạo không kịp nhớ ra, mong lão tiên sinh lượng thứ.

Đồng đại phu quét mục quang nhìn qua Bạch Trường Phiêu và bọn Tri Cơ Tử rồi nói :

- Chư vị đều đã cải trang dịch dung, lão khiếu muốn mục kiến diện mạo chân chính của chư vị rồi mới nói chuyện được.

Quần hùng lập tức gỡ bỏ lớp dịch dung trên mặt, Đồng đại phu nhìn qua diện mục thật của mọi người rồi thầm nghĩ :

“Tại sao có đến ba lão nhân? Xem ra năm xưa Long đạo trưởng chưa hiểu hết ý của ta rồi”.

Nghĩ đoạn lão chú mục nhìn Bạch Trường Phiêu, hỏi trước :

- Thiếu hiệp năm nay bao nhiêu tuổi? Danh tính? Võ công?

Bạch Trường Phiêu mỉm cười, đáp :

- Vãn bối mười tám tuổi ba tháng hai mươi ngày, chính danh là Bạch Linh, ngoại hiệu Trường Phiêu, võ công đã luyện trên mười năm nhưng là bàng môn tả đạo chứ không phải tuyệt học của danh môn đại phái...

Đồng đại phu nhìn qua Giang Hào rồi hỏi :

- Còn thiếu hiệp thì sao? Tuổi tác, xuất thân, hãy nói rõ xem!

Giang Hào cung kính đáp :

- Vãn bối chưa đến hai mươi tuổi, xuất thân từ Động Đình minh, phụ thân là Giang Lăng Ba. Vãn bối còn có một huynh trưởng, một vị tỉ tỉ nên bối phận đứng vào hàng thứ ba.

Đồng đại phu khẽ gật đầu rồi quay sang hỏi Phi Vân Tử :

- Các hạ là môn hạ Võ Đang, vậy chắc là học không ít tuyệt nghệ của Long đạo trưởng?

Phi Vân Tử gật đầu đáp :

- Bần đạo từ nhỏ đã được Long đạo trưởng đưa về núi Võ Đang nên sở học đều là tuyệt nghệ của Võ Đang. Bần đạo đã bốn mươi tuổi nhưng đây là lần đầu tiên bị địch truy sát đến độ phải dịch dung cải trang, thay cả đạo bào.

Đồng đại phu dịch mục quang nhìn qua Thiên Y đại sư nhưng lão chưa kịp hỏi thì đại hòa thượng đã lên tiếng :

- Bần tăng sáu tuổi đã vào Thiếu Lâm tự và đã luyện bốn mươi lăm năm võ công chưa từng ngơi nghỉ.

Đồng đại phu khẽ gật đầu rồi hỏi Tri Cơ Tử :

- Các hạ tự nói về mình xem!

Tri Cơ Tử mỉm cười nói :

- Tại hạ lăn lộn trong giang hồ gần năm mươi năm qua và lấy y bốc làm sinh nghiệp, bệnh nặng không trị được nhưng những bệnh thông thường cũng có thể chẩn mạch kê thang. Luận về võ công thì tuyệt không bằng bốn vị này nhưng về bản lĩnh đào tẩu thì không kém bất kỳ ai. Do vậy, tại hạ không có ý định ở lại nơi này, tại hạ chuẩn bị trở lại giang hồ để thám thính tin tức của Tam Thánh hội.

Đồng đại phu lắc đầu, nói :

- Đáng tiếc là lão khiếu không thể để cho các hạ đi. Bởi vì lão khiếu không muốn tự chuốc lấy phiền phức vào người, lão khiếu tin là các hạ không thể nào thóat khỏi tai mắt của hai nhà Mộ Dung và Nam Cung thế gia, thêm vào đó là bọn yêu nữ Vu Sơn cũng đã xuất hiện ở Hồ Châu này. Do vậy, biện pháp tốt nhất để chư vị tránh sự truy tìm của đối phương là hãy ngủ một giấc.

Bạch Trường Phiêu ngạc nhiên hỏi :

- Ngủ một giấc mà có thể tránh được sự truy tìm của Tam Thánh hội sao? Thế bọn vãn bối phải ngủ trong thời gian bao lâu?

Đồng đại phu mỉm cười hỏi lại :

- Với tai mắt giăng giăng khắp nơi của đối phương thì các vị cho rằng trong bao lâu nữa Tam Thánh hội sẽ tìm đến Thái Hòa đường?

Trường Phiêu liền đáp :

- Bọn vãn bối hành động rất cẩn thận, phương hướng lại ngòai tiên liệu của đối phương nên chí ít là mười ngày sau Tam Thánh hội mới có thể tìm đến nơi này được. Đồng đại phu lắc đầu nói :

- Có thêm bọn yêu nữ Vu Sơn thì tình thế cũng khác rồi, bọn này có thuật truy lùng rất nhanh nên sớm thì năm ngày, chậm thì bảy ngày bọn chúng sẽ đến Hồ Châu.

Thiên Y đại sư niệm Phật hiệu rồi nói :

- Như vậy thì bảo bọn bần tăng làm thế nào yên tâm mà ngủ? Vả lại không ai có thể ngủ một giấc bảy ngày đêm, trừ phi là lâm trọng bệnh hoặc là chết!

Đồng đại phu mỉm cười nói :

- Thế mới gọi là ngủ một giấc dài, khi tỉnh lại thì cảm thấy mình đã thoát thai hoán cốt. Theo lão khiếu biết thì Tán Hoa Tiên Tử đã luyện qua kỳ thuật Bổ Phong Tróc Ảnh, nếu tập trung toàn lực thi triển thuật này thì người trong phạm vi năm trượng khó lòng mà thoát được. Tuy nhiên cái gọi là Bổ Phong Tróc Ảnh chỉ dựa vào khứu giác và hơi thở để truy tìm mà thôi. Do vậy các vị cần phải tắm rửa sạch sẽ thay đổi toàn bộ y phục mới, binh khí cũng phải ngâm vào trong nước, toàn bộ y phục cũ nên hỏa thiêu tất cả.

Tri Cơ Tử gật đầu, nói :

- Rất có lý! Chỉ có nước và lửa mới xóa hết toàn bộ khí vị. Nhưng ngủ một giấc bảy ngày đêm thì quả thật là chuyện không dễ chút nào.

Đồng đại phu nói :

- Đúng! Không ai có thể ngủ lâu như vậy, nhưng nếu có dược vật trợ giúp thì chư vị hoàn toàn có thể thực hiện được. Lão khiếu có một nơi gọi là Nhân Huân dược thất, trong đó có bảy vị trí, hiện tại lão khiếu đang cứu một cô nương bị trọng thương nên còn sáu chỗ đủ dành cho năm vị. Trong đó có dược vật mà lão khiếu sưu tầm nửa đời luyện được, các vị uống dược vật vào thì sẽ tự chìm vào cảm giác mê ngủ...

Tri Cơ Tử ngạc nhiên hỏi :

- Đại phu, nghe có vẻ thần bí quá! Lão lang trung này cũng biết ít nhiều kiến thức về thảo dược nhưng xưa nay chưa từng nghe nói đến chuyện này bao giờ.

Đồng đại phu mỉm cười nói :

- Nhất Bộ Đảo của Tán Hoa Tiên Tử cũng do thảo dược phối chế nên, trong đó có độc hoa, độc thảo còn độc hơn cả độc xà. Với kiến thức quảng bác về thảo dược của lão khiếu nhưng cũng không dám nói là biết hết sự diệu dụng của bách thảo trong thiên hạ. Tuy nhiên, về y đạo thì lão khiếu dám nói là đã độc bộ thế gian. Sự thông huyền của y đạo là vộ biên, tài trí con người thì hữu hạn nên phải mượn tri thức của tiền nhân mới thành tài được, tức là phải đọc thật nhiều thư tịch...

Bạch Trường Phiêu liền hỏi :

- Tiền bối, có thể cho vãn bối gặp cô nương ở trong Nhân Huân dược thất được không? Vãn bối luôn nghi ngờ cô ta là sư muội của vãn bối nên mới cầu mong tiền bối thành toàn cho.

Đồng đại phu gật đầu, nói :

- Thiếu hiệp sẽ được gặp cô ta thôi, nhưng không phải lúc này, đợi khi các vị thay đổi y phục, tắm gội sạch sẽ vào Nhân Huân dược thất thì tự nhiên sẽ gặp. Thiếu hiệp là Bạch Linh phải không?

Bạch Trường Phiêu gật đầu đáp :

- Không sai!

Đồng đại phu mỉm cười nói tiếp :

- Cô ta vẫn chưa tỉnh nhưng luôn miệng gọi “Bạch đại ca, xin lỗi! Tiểu muội vô dụng, đã để đại ca thất vọng”.

Trường Phiêu nài nỉ :

- Đại phu có thể cho vãn bối gặp cô ta một lát không? Một tí cũng được, vãn bối đang vô cùng sốt ruột đây.

Đồng đại phu lắc đầu, nói :

- Không được là không được! Một khi mở cửa dược thất thì phải tốn rất nhiều dược liệu để bù đắp vào mới đủ dược khí...

Trường Phiêu trấn định tinh thần nén xúc động rồi nói :

- Cũng phải, vãn bối không thể vì chuyện riêng mà làm ảnh hưởng đến chuyện chung của mọi người.

Đồng đại phu nói :

- Xem ra thiếu hiệp đã tìm đúng người rồi đấy, tuy nhiên nhiệm vụ của thiếu hiệp rất nặng nề, thiếu hiệp nên khá bảo trọng.

Bạch Trường Phiêu gật đầu, nói :

- Đại phu yên tâm, dù phải vào chốn dầu sôi lửa bỏng vãn bối cũng không từ nan!

Đồng đại phu mỉm cười, nói :

- Được, bây giờ thiếu hiệp đi tắm gội rồi thay y phục trước đi!

Nói đoạn lão gọi một gia nhân lần lượt dắt Thiên Y đại sư,Tri Cơ Tử, Giang Hào và Phi Vân Tử vào sau trang viện.

Thái Hòa đường là một trang viện rộng lớn và cũng có rất nhiều gia nhân nhưng khi cần thiết bọn họ mới xuất hiện, còn lúc bình thường thì không khí vô cùng tĩnh lặng đầy vẻ thần bí. Sau khi tắm gội, ăn uống xong thì đích thân Đồng đại phu đưa năm người bọn Bạch Trường Phiêu rời khỏi Thái Hòa đường. Tri Cơ Tử ngầm quan sát thì phát hiện khinh công của Đồng đại phu như hành vân lưu thủy. Điều này chứng minh võ công của lão không phải tầm thường. Tuy nhiên không biết lão ta và Long đạo trưởng giao tình như thế nào mà tự cam lòng chờ đợi ở Hồ Châu đến mười năm.

Năm người bọn Trường Phiêu đều là những cao thủ võ lâm cho dù trời đêm chỉ có ánh sao nhưng vẫn cảm thấy hành trình không có gì khó khăn. Đường đi càng lúc càng thê lương vắng vẻ, xung quanh là cỏ hoang mọc ngang đầu gối, đồi dốc chập chùng như một vùng bán cao nguyên. Cuối cùng Đồng đại phu dừng bước tại một gò đất rộng lớn dùng làm bãi tha ma. Lão quay lại mỉm cười hỏi :

- Chư vị ngưng thần ngửi xem thử có mùi vị gì không?

Bãi tha ma này có trên ngàn nấm mộ hoang, tứ bề gió thổi vù vù nên chẳng nghe thấy mùi vị gì cả. Hồi lâu sau bỗng nghe Thiên Y đại sư nói :

- Có mùi thoang thỏang của giấy bị đốt, hình như là ở hướng đông bắc?

Đồng đại phu gật đầu, nói :

- Nội lực quả nhiên rất tinh thâm, khứu giác thật linh cảm. Có lẽ đó là mùi tiền giấy của ai đó đốt cho một ngôi mộ mới.

Trường Phiêu ngạc nhiên hỏi :

- Đại phu, đêm tối thế này mà chúng ta đến bãi tha ma phải chăng là muốn phúng điếu cho người nào chăng?

Đồng đại phu nghiêm túc nói :

- Lão khiếu muốn các vị vào dược thất để thoát thai hoán cốt trong một thời gian ngắn. Nhưng sự đời không có việc gì toàn mỹ, lão khiếu bỏ mười năm nghiên cứu y thuật rồi lại bỏ mười năm sưu tầm dược vật, song muốn thay đổi thể chất một người là chuyện phải kế thừa y đạo ngàn năm trước truyền lại. Xưa nay chưa từng có người nào thực hiện chuyện này nên lão khiếu không dám khẳng định trước kết quả. Do đó, trước khi vào dược thất, các vị có thể tự lựa chọn.

Tri Cơ Tử hỏi :

- Đại phu, tỉ lệ thành bại thế nào? Không phải lão lang trung này sợ chết, nhưng quả thật là còn rất nhiều tin tức mà lão lang trung này cần phải truyền ra giang hồ...

Đồng đại phu tiếp lời :

- Có ba phần thất bại và có giải phóng được độc tính hay không, lão khiếu không thể dự liệu được, do vậy không thể nắm chắc kết quả hoàn toàn. Có thể sau khi tỉnh lại các vị sẽ biến thành người điên và đương nhiên cũng có khả năng là ngủ luôn không tỉnh.

Giang Hào buột miệng hỏi :

- Nếu tất cả đúng như đại phu dự đoán thì bọn tại hạ sẽ như thế nào? Đồng đại phu nghiêm túc nói :

- Chí ít là công lực của chư vị sẽ bằng hai mươi năm khổ luyện, còn như thể khả năng đột phá đến cảnh giới nào thì lão khiếu không thể nói ra cụ thể được, bởi lẽ hiện tại thể chất của mỗi người mỗi khác.

Giang Hào liền nói :

- Bảy phần thành công so với ba phần thất bại thì có thể liều một chuyến được! Vãn bối nguyện vào dược thất để thử y thuật của tiền bối.

Thiên Y đại sư tiếp lời :

- Đại phu, lão nạp đã ngoại ngũ tuần rồi, nếu vào dược thất há chẳng lãng phí dược vật mà đại phu khó khăn lắm mới hái được sao?

Bạch Trường Phiêu buột miệng nói :

- Đích thực là chuyện kinh thế hãi tục, xưa nay chưa từng thấy!

Đồng đại phu mỉm cười, noí :

- Thực lòng mà nói, lão khiếu nghiên cứu y thuật không phải là để tế nhân độ thế, chỉ có điều chư vị có duyên phận gặp phải mối ân tình giữa lão khiếu và Long đạo trưởng. Do vậy, thành công các vị cũng không cần cảm kích lão khiếu và thất bại thì cũng chớ oán hận.

Phi Vân Tử lên tiếng :

- Long đạo trưởng đã tin đại phu thì đệ tử Võ Đang lẽ nào dám không tin, bần đạo đồng ý vào dược thất.

Đồng đại phu dịch mục quang nhìn qua mặt Thiên Y đại sư, Bạch Trường Phiêu, Tri Cơ Tử rồi nói :

- Bây giờ lão khiếu đi mở cửa dược thất, khi nào chư vị thấy có ánh đèn thì hãy tức tốc phóng vào. Cửa dược thất không thể mở lâu, khi không thấy ánh đèn nữa là có nghĩa cửa đã đóng, do vậy chư vị nào không vào thì phải nhanh chóng rời khỏi nơi này, xem như duyên phận của chúng ta cũng chấm dứt.

Nói đoạn lão cất bước đi tới trước, thoáng chốc đã mất hút tung tích vào bóng đêm.

Tri Cơ Tử trầm ngâm một lát rồi buột miệng nói :

- Lão lang trung ta thật không hiểu, đã nghiên cứu y đạo đến trình độ tuyệt thế và thông hiểu dược vật như vậy mà không tế thế cứu người, không lưu lại thư tịch truyền cho hậu nhân thì há chẳng uổng phí tài hoa tuyệt thế lắm sao?

Bạch Trường Phiêu mỉm cười nói :

- Vãn sinh hiểu được dụng ý của lão ta, lão ta vì quá tài giỏi nên trở thành vô nhân không muốn gần gũi với thế nhân. Tuy nhiên những người như vậy một khi nói ra thì rất thủ tín!

Phi Vân Tử tiếp lời :

- Bạch thiếu hiệp nói rất đúng! Nhưng không lẽ lão ta không có thành ý đón tiếp chúng ta? Chuyện đưa chúng ta vào dược thất là để thực hiện lời hứa với người khác?

Bạch Trường Phiêu gật đầu, nói :

- Không được làm cho Đồng đại phu nổi giận, kể từ bây giờ trở đi, chúng ta phải thể hiện sự tôn kính đối với lão ta, bởi lẽ tính mạng của chúng ta đã phó thác trong tay lão.

Tri Cơ Tử xen vào :

- Lão lang trung ta chỉ sợ là biến thành kẻ điên điên cuồng cuồng, không tự làm chủ được lý trí, ai bảo giết người là vung đao giết không cần phân biệt thị phi. Nếu quả thật như vậy thì thà chết còn hơn sống.

Trường Phiêu nói :

- Kết quả sau bốn mươi chín ngày trong Nhân Huân dược thất sẽ như thế nào thì vãn bối không dám võ đoán nhưng tuyệt đối Đồng đại phu không có ác ý. Theo cách nghĩ của vãn bối, lấy dược lý ra mà nói thì Đồng đại phu đã nắm rất chắc, chỉ có điều một khi trộn các dược vật vào rồi sao lên thì lão không đoán được sẽ biến hóa như thế nào thôi.

Thiên Y đại sư liền hỏi :

- Phải chăng thí chủ muốn nói là Đồng đại phu đem chúng ta ra để thử nghiệm? Nếu không may bị chết trong dược thất thì thà ra tay đánh với bọn yêu nữ Tán Hoa Tiên Tử một trận, có chết cũng không hận!

Bạch Trường Phiêu thong thả nói :

- Nói đem chúng ta ra làm thử nghiệm cũng không sai, nhưng từ lúc đầu Đồng đại phu đã không lừa chúng ta, lão đã nói rõ bảy phần thành công ba phần thất bại và tùy chúng ta lựa chọn. Vả lại lão ta có thể không quan tâm đến chuyện sống chết của chúng ta nhưng lão còn phải ăn nói với Long đạo trưởng nữa chứ?

Vừa nói đến đây thì bỗng nhiên thấy ngoài trăm trượng có ánh sáng lóe lên, Trường Phiêu liền nói :

- Đi! Chúng ta đi nhanh thôi!

Vừa nói chàng vừa phóng bước phi đến trước. Thiên Y đại sư, Giang Hào, Tri Cơ Tử và Phi Vân Tử đành cất bước lướt theo.

Tri Cơ Tử vừa chạy vừa nói :

- Bạch thiếu hiệp, nếu dược vật sau khi xông lên mà tiết ra chất độc thì sao?

Trường Phiêu thản nhiên nói :

- Thì trúng độc chết thôi! Nhưng lúc này không vào dược thất thì cũng không tránh khỏi sự truy sát của Tam Thánh hội.

Tri Cơ Tử nói tiếp :

- Lão lang trung ta sợ nhất là bị biến thành một sát thủ vô tri.

Trường Phiêu nói :

- Tuy không phải là không có khả năng đó nhưng khả năng không lớn, vì Đồng đại phu không hề có dụng tâm ám hại chúng ta.

Vừa nói hết câu thì chàng đã đến gần ánh đèn. Mục quang nhìn qua thì thấy bên cạnh một ngôi cổ mộ có một cánh cửa mở toang, bên trong cửa có đường thông đạo dẫn sâu xuống đất. Chàng không chút do dự mà phóng vào ngay, Giang Hào, Thiên Y, Phi Vân Tử cũng lập tức vào theo. Tri Cơ Tử hơi do dự một lát thì cánh cửa đã lập tức đóng ầm lại, ánh sáng cũng tắt ngấm, bên ngoài chỉ còn bầu trời đêm bao la với những vì sao lạnh lẽo.

Đột nhiên Tri Cơ Tử nghe có âm thanh từ ngôi mộ truyền ra rất rõ ràng :

- Lão lang trung, hãy mau rời khỏi đây thôi! Lão khiếu đoán trong vòng năm ngày nữa thì người của Tam Thánh hội sẽ tìm đến nơi này, nhưng nếu có Tán Hoa Tiên Tử cùng đi thì khả năng bọn chúng sẽ đến sớm hơn đấy. Chí thiểu trong vòng hai ngày tới lão lang trung ngươi phải tìm cơ hội tẩu thoát, xin lượng thứ lão khiếu không thể giúp được gì, hãy khá mà bảo trọng!

Bỗng nhiên Tri Cơ Tử cảm thấy mình đã đánh giá sai. Đồng đại phu tuy bên ngoài lạnh lùng nhưng đầy nhiệt huyết trong lòng, chỉ vì một lời hứa mà lão ta đợi ở Hồ Châu này mười năm, chuyện này quả thật không phải nhân vật nào cũng có thể thực hiện được. Bởi vì hành tẩu giang hồ quá lâu nên Tri Cơ Tử không tránh khỏi sự đa nghi, bây giờ hối hận thì đã muộn rồi. Tuy nhiên vấn đề quan trọng trước mắt đối với lão là trốn thoát khỏi sự truy sát của đối phương. Không phải chạy nhanh chạy thật xa mà thoát khỏi tai mắt cuả Tam Thánh hội mà phải dụng tâm tìm cách mới là biện pháp ổn thỏa.

* * * * *

Lại nói đến bọn Bạch Trường Phiêu, sau khi chui vào mật thất thì nghe cánh cửa đóng sầm lại khiến ai nấy đều cảm thấy chấn động toàn thân. Rõ ràng là cánh cửa rất nặng, chí ít cũng được chế tạo bằng sắt hay đồng gì đó. Trường Phiêu lợi dụng ánh sáng ngọn đèn để quan sát xung quanh, chàng thấy bí thất này chỉ chừng hai trượng vuông, bên trong kê bẩy chiếc giường đơn, xung quanh giường đều có ván bọc lại trông chẳng khác những cỗ quan tài, chàng luôn quan tâm đến sư muội Tiêu Hàn Nguyệt của mình nên tức tốc lướt qua các chiếc giường tìm, quả nhiên đến chiếc giường thứ năm thì phát hiện một thiếu nữ toàn thân mặc bạch y, tuy hai mắt nhắm chặt nhưng chàng cũng nhận ra đó là Tiêu Hàn Nguyệt. Bất giác một cảm xúc đau đớn tràn dâng trong lòng chàng, những kỷ niệm trước đây với Hàn Nguyệt cũng lần lượt thoáng hiện trở lại.

Đột nhiên Đồng đại phu xuất hiện giữa bí thất và nói :

- Thất nhã hà tu tại, hữu xạ tự nhiên hương (Nhà đẹp không cần rộng, có mùi tự nhiên sẽ thơm).

Quần hùng không ai thấy lão ta từ đâu bước ra nhưng chắc chắn là không phải từ cửa bí thất bước vào. Như vậy gian mật thất này có một cửa bí mật khác nữa.

Thiên Y đại sư quét mục quang nhìn xung quanh và hỏi :

- Lão lang trung không vào sao?

Đồng đại phu lắc đầu, nói :

- Việc gì cũng có duyên phận, lão ta hơi do dự thì cửa mật thất đã đóng lại rồi, do vậy lão khiếu đã nói với lão ta mau rời khỏi nơi này.

Trường Phiêu nhìn qua Đồng đại phu, hỏi :

- Trong mật thất có dược vị rất nặng nhưng lại không thấy có hỏa lò xông dược, phải chăng đại phu còn có một nơi khác để xông dược vật?

Đồng đại phu gật đầu, nói :

- Đúng, toàn bộ dược khí là từ trên đỉnh tỏa ra, vì muốn các vị quan sát được cảnh tượng trong mật thất nên lão khiếu đã mở các nắp đậy trên giường, bây giờ mời các vị tự chọn giường mà nằm.

Trường Phiêu liền hỏi :

- Chẳng hay vãn bối có thể tiếp xúc với tệ sư muội không?

Đồng đại phu lắc đầu, nói :

- Không được! Thiếu hiệp nhìn bao nhiêu cũng được nhưng tuyệt đối không được sờ tay vào!

Lão lướt mục quang nhìn qua Thiên Y đại sư,Phi Vân Tử và Giang Hào rồi nói tiếp :

- Nào, mời các vị lên giường nghỉ ngơi, khi cần đến lão khiếu sẽ tự đến thăm các vị.

Nói đoạn lão bước đến góc mật thất thì đột nhiên người lão tụt xuống bên dưới và biến mất, thoáng chốc nơi đó trở lại như nguyên trạng cũ. Thiên Y đại sư buột miệng nói :

- Xây dựng một mật thất bên dưới bãi tha ma này quả thật là tốn không ít thời gian và kim ngân mới có thể hoàn thành được.

Trường Phiêu nói :

- Lão ta là người có ý đồ từ trước nên sợ rằng vừa đến Hồ Châu này là đã bắt đầu xây dựng mật thất ngay.

Lúc này mỗi người tự chọn một chiếc giường rồi leo lên nằm, ai nấy đều cảm thấy trên giường chuẩn bị sẵn một lớp dược vật khá dày, đồng thời dược khí xâm nhập vào người khiến ai cũng lập tức cảm thấy cảnh vật mơ hồ, hai mí mắt trĩu nặng như người đã lâu không được ngủ. Dược lực quả nhiên vô cùng lợi hại, bốn người chưa kịp trở mình suy nghĩ thì đã chìm vào giấc ngủ mê man.

* * * * *

Bốn ngày sau khi bọn Bạch Trường Phiêu vào mật thất thì quả nhiên người của Tam Thánh hội đã tìm đến Hồ Châu. Ba nhân vật đầu não là Mộ Dung Trường Thanh, Nam Cung Thu Nguyệt và Tán Hoa Tiên Tử đều xuất hiện. Điều khiến Đồng đại phu kinh ngạc nhất là bọn chúng tìm thẳng đến Thái Hòa đường. Cũng may là lão có quá nhiều bệnh nhân nên không có thời gian để tiếp bọn chúng, đồng thời bọn chúng cũng không tìm ra chứng cứ khả nghi nên quan sát một lúc rồi bỏ đi. Tuy vậy ngày hôm sau ở Hồ Châu vẫn xảy ra hai vụ trọng án, già trẻ mười một người của một quan gia địa phương bị đánh trọng thương và mười bảy người của một tiêu cục bị sát hại trong một đêm. Song phương đều là những người biết võ công và xử dụng vũ khí nhưng dân cư xung quanh không ai thừa nhận là có nghe tiếng kêu la hoặc tiếng binh khí giao nhau. Có thể là có người trông thấy hoặc nghe thấy nhưng không ai dám nói ra.

Đồng đại phu thừa hiểu sở dĩ Tam Thánh hội giết hại hai nhà này là do bọn họ không trả lời được những câu hỏi của bọn chúng. Đương nhiên còn có một tác dụng nữa là bọn chúng hy vọng qua hai vụ huyết án này sẽ làm cho Thiên Y đại sư và Phi Vân Tử xuất hiện. Bọn Tán Hoa Tiên Tử suy đoán người trong danh môn chánh phái tất sẽ không nhẫn tâm để bá tính liên lụy vì mình, để tránh sự đồ sát thảm khốc nên bọn họ sẽ động lòng mà hiện thân. Do vậy, ba nhân vật đầu não của Tam Thánh hội và mấy chục cao thủ của chúng chỉ nhẫn nại chờ đợi bọn Thiên Y đại sư vừa xuất hiện là vây giết ngay.

Tuy Đồng đại phu rất sốt ruột nhưng lão không bị sự nôn nóng làm lu mờ lý trí, lão phán đoán bọn Tam Thánh hội vẫn chưa rời khỏi Hồ Châu nên không dám manh động. Nên biết Tam Thánh hội là một tổ chức đột nhiên xuất hiện trên giang hồ nhưng kỳ thực sự chuẩn bị đã có từ năm năm trước, tất cả đều hoạt động trong bí mật. Kế hoạch của bọn chúng cực kỳ tinh vi, hành động vô cùng cẩn thận, nhưng một khi kế hoạch đã được quyết định là lập tức triển khai ngay. Bước thứ nhất, bọn chúng ngầm thu phục các nhân vật đứng đầu các tiểu môn phái trên giang hồ, bức đệ tử các môn phái này gia nhập Tam Thánh hội. Kẻ nào không chịu khuất phục thì giết sạch toàn gia và thân hữu của kẻ đó để tránh hậu họa. Thủ đoạn tàn khốc này khiến cho những kẻ khác phải khiếp sợ, dù không muốn cũng phải quy thuận.

Thiên cổ gian nan duy chỉ có cái chết, vì vậy kẻ thật sự không sợ chết chẳng có là bao, kẻ nhẫn tâm để thê nhi bị đồ sát càng không có, vì thế mà đến nay dường như toàn bộ võ lâm giang hồ đã lọt vào tay Tam Thánh hội. Những sát thủ do Tán Hoa Tiên Tử và Mộ Dung Trường Thanh giáo huấn ra cũng lập được đại công là chế phục Thiên Kính đại sư, Giang Minh chủ, Long đạo trưởng. Khi ba nhân vật có võ công cao nhất trong võ lâm chính đạo bị cầm giữ thì bọn chúng mới chính thức xuất hiện hoạt động trên giang hồ. Trong một đêm, võ lâm Giang Nam bỗng nhiên xuất hiện mười tám Phân hội, nguyên những Phân hội này là do những bang hội, môn phái từng hùng cứ một phương, bây giờ bỗng trở thành tổ chức hoạt động dưới chiêu bài của Tam Thánh hội. Thực ra, đại bộ phận những Phân hội này cũng không biết nhân vật đầu não của Tam Thánh hội là ai? Bọn họ chỉ phán đoán một điểm là hội này có liên quan đến Mộ Dung thế gia, một môn phái từng tuyên bố thoái xuất giang hồ từ hai mươi năm trước.

Đương nhiên cũng có vài trường hợp ngoại lệ như Đỗ Hạo Nhiên của Đỗ gia bảo, năm năm trước hắn đã giao lưu với Mộ Dung Trường Thanh nên cũng biết khá nhiều, nhưng không có nghĩa là hiểu toàn bộ nội tình. Tổng hội đường đặt ở nơi nào, các Phân hội đều không ai rõ, nhưng các Phân hội đều chịu một sự ấn giám rất phức tạp và rất rõ ràng. Tất cả các chính phó Hội chủ và các chấp sự hội đường đều có khắc ấn giám đó trước ngực, khi có sự hoài nghi thì lấy ấn giám ra đối chiếu thì lập tức phân biệt chân giả ngay.

Tổng hội Tam Thánh hội lấy ấn giám này để thống trị mười tám Phân hội, gần trăm vị cao thủ đệ nhất của võ lâm Giang Nam và đệ tử các môn phái gộp lại thì con số lên đến gần một vạn. Hiện nay chín phần mười nhân vật độc lai độc vãng ở võ lâm Giang Nam đã gia nhập Tam Thánh hội. Tuy nhiên cũng có một vài môn phái vẫn giữ được phong cách chính khí, không muốn nhập hội nhưng đều bị tàn sát sạch sẽ. Thủ đoạn mượn xác hoàn hồn, cà cưỡng làm tổ tu hú đến đẻ này đã giúp cho Tam Thánh hội tiết kiệm không ít thời gian và kim ngân mà ngẫu nhiên có được mười tám Phân hội hoạt động dưới sự điều khiển của mình.

Việc trong một đêm mà Thiên Y đại sư và Phi Vân Tử giết sạch mấy chục sát thủ lợi hại trong ngôi nhà gỗ ở Hàng Châu đã khiến Tán Hoa Tiên Tử, Mộ Dung Trường Thanh, Nam Cung Thu Nguyệt kinh hãi không thôi. Nếu gần ngàn đệ tử của Thiếu Lâm và Võ Đang đều có thân thủ tuyệt nghệ như vậy thì Tam Thánh hội tuyệt không thể nào xưng bá giang hồ. Do đó ba nhân vật đầu não đích thân soái lãnh mấy chục cao thủ tinh tuyển truy lùng là muốn ấn chứng võ công thật sự của Thiếu Lâm qua Thiên Y đại sư và Võ Đang qua Phi Vân Tử. Đồng thời bọn chúng cũng muốn biết thật sự Thiếu Lâm và Võ Đang có bao nhiêu nhân vật như vậy. Nhưng chính sự xuất hiện truy địch này đã khiến thân phận của ba nhân vật đầu não bị bại lộ, Tam Thánh hội không còn là một tổ chức bí mật nữa.

Tán Hoa Tiên Tử ở Minh Nguyệt quán trên Vu Sơn Thần Nữ phong là nơi mà thế nhân tục khách ít khi đặt chân đến, đồng thời bà ta cũng là nhân vật khá thần bí. Gần trăm năm nay trong giang hồ luôn có sự đồn đại về nhân vật này nhưng không có ai gặp được bà ta. Còn Nam Cung thế gia là một tổ chức đang hưng thịnh trên giang hồ, Nam Cung Thu Nguyệt là một nữ nhân được giang hồ xem là một nhân vật có uy quyền nhất. Mộ Dung thế gia thì tuyên bố thoái xuất giang hồ từ hai mươi năm trước, mọi chuyện tang gia hiếu hỉ đều không mời bằng hữu giang hồ nào đến dự. Bây giờ lại đột nhiên tái xuất giang hồ và trở thành một trong ba nhân vật đầu não của Tam Thánh hội, hình như thâm ý của Mộ Dung Trường Thanh là muốn phục hận sự liên thủ của Thiếu Lâm, Võ Đang, Động Đình minh bức bọn họ thoái lui khỏi giang hồ từ hai mươi năm trước.

Cũng cần nên nhắc lại chuyện này, hai mươi năm trước dường như Mộ Dung thế gia độc bá tung hoành trong võ lâm Giang Nam, vì thế mà bọn họ mục hạ vô nhân, chẳng xem các môn phái khác ra gì cả. Đặc biệt sau khi Mộ Dung Phong bế quan luyện công, Mộ Dung Trường Thanh tiếp quản quyền điều hành thì hắn thường gây ra nhiều chuyện thị phi khiến các môn phái trong võ lâm Giang Nam xung đột với nhau, do vậy mà Thiếu Lâm, Võ Đang, Động Đình minh mới xuất hiện can thiệp. Thế nhưng Mộ Dung Phong nghe nhi tử của mình thuật lại thì đùng đùng nổi giận, lão điều động toàn bộ nhân thủ của Mộ Dung thế gia truy tìm Thiên Kính đại sư, Long đạo trưởng và Giang Lăng Ba để phục hận.

Chương 7: Huyết chiến Thiếu Lâm tự

Mộ Dung Phong thống lĩnh năm muơi cao thủ của Mộ Dung thế gia truy tìm ba vị Chưởng môn của Thiếu Lâm, Võ Đang, Động Đình minh nhưng không gặp, thế là lão hạ lệnh giết sạch đệ tử của ba phái này. Đầu tiên nhân thủ Mộ Dung thế gia kéo lên Thiếu Lâm, tuy bọn chúng người đông và là những cao thủ nhất đẳng nhưng tuyệt nghệ của võ tăng Thiếu Lâm không phải là tầm thường, do đó song phương đánh nửa ngày mà vẫn bất phân thắng bại. Lúc này đệ tử của Võ Đang và Động Đình minh nghe tin thì lập tức kéo lên Thiếu Lâm cứu viện nên cuộc ác chiến càng kinh thiên động địa. Mộ Dung Phong thấy uy vọng mấy mươi năm của mình bị xâm phạm thì chợt phát cuồng nộ, lão đích thân ra tay và trong vòng trăm chiêu đã giết sạch số nhân thủ tại đương trường của ba đại phái Thiếu Lâm, Võ Đang và Động Đình minh.

Thiên Kính đại sư, Long đạo trưởng, Giang Lăng Ba nghe tin thì tức tốc quay về Thiếu Lâm tự, giữa đường bọn họ gặp nhân thủ của Mộ Dung thế gia đại thắng hoàn ca, Giang Lăng Ba sôi trào máu hận, lão bước lên trước quát hỏi :

- Mộ Dung Phong, ngươi có biết là nợ máu phải trả bằng máu không?

Thiên Kính đại sư thì trầm tĩnh hơn, lão niệm Phật hiệu rồi nói :

- Thiện tai! Thiện tai! Xem ra những lời đồn đại Mộ Dung thế gia xưa nay không cuồng sát đã khiến con người ta khó tin rồi!

Long đạo trưởng lắc đầu, nói :

- Ba mươi Thiếu Lâm võ tăng, hai mươi đệ tử Võ Đang và mười mấy đệ tử Động Đình minh, Mộ Dung thí chủ định ăn nói thế nào đây?

Mộ Dung Phong vốn đã cảm thấy bất an vì chuyện cuồng sát vừa rồi nhưng bây giờ nghe ba người này chỉ trích, chất vấn thì hỏa khí chợt phát, lão thầm nghĩ :

“Giết mấy chục đệ tử Thiếu Lâm, Võ Đang và Động Đình minh mà nhân thủ của Mộ Dung thế gia chỉ thọ thương hai võ sĩ và một hộ pháp, tuyệt không chết một người nào. Bây giờ đối phương chỉ có ba người, dù võ công bọn họ cao cường đến đâu cũng khó lòng ngăn cản sự tấn công của mười vị hộ pháp và ba mươi mấy võ sĩ tinh nhuệ. Nếu lần này giết được hoặc bắt sống ba nhân vật đầu não kia thì phóng mắt vào giang hồ thử hỏi còn ai dám đối kháng với Mộ Dung thế gia nữa? Đánh trận này thành công thì không những xưng bá Giang Nam mà còn uy danh đến Giang Bắc lục tỉnh. Mộ Dung thế gia không những trở thành đệ nhất thế gia ở Giang Nam và còn trở thành võ lâm đệ nhất thế gia, bá chủ trong giang hồ!”.

Ý nghĩ này vừa thoáng qua thì Mộ Dung Phong vô cùng phấn chấn, lý trí bị hư danh che phủ, lão chẳng cần suy nghĩ nữa mà lập tức hạ lệnh cho nhi tử Mộ Dung Trường Thanh thống lãnh nhân thủ công kích bọn Thiên Kính đại sư. Mười nhân vật hộ pháp của Mộ Dung thế gia đều có mấy mươi năm lăn lộn trên giang hồ nên cảm thấy hôm nay lão chủ nhân ra lệnh có vẻ khác thường, ba nhân vật đầy uy vọng trước mắt há có thể tùy tiện thu thập sao? Tuy nghĩ vậy nhưng chủ nhân đã hạ lệnh thì bọn chúng không thể không động thủ. Ba nhân vật này không dễ giết, điều đó mười vị hộ pháp đã biết rõ, nhưng đã không thể không nghe lệnh mà hành sự thì đành tận xuất độc chiêu, mong dựa vào số đông mà thắng.

Nhưng thật đáng tiếc, ba vị Chưởng môn của Thiếu Lâm, Võ Đang và Động Đình minh đều là những nhân vật đầy tuyệt kỹ trong mình, nội công cực kỳ thâm hậu, võ công đã đạt đến trình độ xuất thần nhập hóa. Việc đối phương liên thủ hợp công, tận xuất tuyệt chiêu không những khiến cho ba vị Chưởng môn muốn động chân hỏa mà còn cảm thấy bi phẫn cho đồ đệ bị giết oan, do vậy cả ba đều động sát cơ.

Kiếm pháp của Long đạo trưởng tinh kỳ tuyệt diệu, qua mười hai chiêu lão đã hạ thủ sáu tên hộ pháp. Thiên Kính đại sư cũng không kém, sáu lần xuất thủ là thu thập sáu tên. Bách Bộ thần quyền của Giang Lăng Ba từng uy chấn giang hồ Nam - Bắc, qua mười lăm chiêu lão đã lấy mạng bốn tên hộ pháp. Toàn bộ mười cao thủ hộ pháp của Mộ Dung thế gia đã tử chiến trong chớp mắt, còn những tên võ sĩ tinh nhuệ thì số chết số thọ trọng thương. Mộ Dung Phong thấy vậy thì cuồng nộ chợt dâng lên, lão quát lớn một tiếng rồi phóng vào vòng chiến, kiếm quang như điện chớp tấn công Giang Lăng Ba.

Giang tổng trại chủ đối diện với trường kiếm nên cũng không dám khinh suất, lão lập tức bạt Tử Kim đao ra ứng phó. Nhất thời đao quang kiếm ảnh lưu chuyển nhanh như chớp, không ai kịp nhìn thấy đao thuật kiếm pháp của bọn họ đánh ra như thế nào, chỉ thấy một rừng hàn quang lấp lánh tỏa ra từ đao kiếm mà thôi.

Đột nhiên có tiếng kêu thảm vang lên, đao quang kiếm ảnh cùng thu lại một lúc, Mộ Dung Phong người bê bết máu thối lui ra sau hai trượng. Mộ Dung Trường Thanh chưa kịp chạy đến đỡ phụ thân thì Mộ Dung Phong đã lảo đảo ngã xuống đất. Lão chỉ kiếm lên trời và lớn tiếng nói :

- Cô Tô Mộ Dung thế gia từ nay thoái ẩn giang hồ, bế môn tạ khách. Chỉ cần các vị còn tại thế thì đệ tử Mộ Dung thế gia tuyệt không bước vào giang hồ một bước. Đi!

Lão quát một tiếng rồi quay người cất bước.

Giang Lăng Ba thấy vậy thì buột miệng nói :

- Để lại hắn là để đại họa về sau!

Nói đoạn lão định đuổi theo nhưng Thiên Kính đại sư niệm Phật hiệu, nói :

- Để cho lão ta đi! Với thương thế như vậy thì trong khoảng đời còn lại lão ta cũng không thể nào phục hồi công lực đâu.

Long đạo trưởng tiếp lời :

- Những võ sĩ này không những võ công cao cường mà thủ pháp giết người cũng tàn độc, thật là những nhân vật xưa nay ít thấy trong võ lâm!

Lại nói đến Mộ Dung Phong, sau khi quay về Cô Tô thì bế quan luyện tuyệt kỹ nhưng do thương thế quá nặng không thể nào phục hồi công lực như trước nên thành tựu chỉ có hạn. Tuy nhiên lão truyền toàn bộ tuyệt học cho nhi tử Mộ Dung Trường Thanh để phục hận cho mình. Đồng thời, lão cũng lập ra một kế hoạch chuẩn bị trong thời gian hai mươi năm, trước tiên cần phải ám toán ba nhân vật Thiên Kính đại sư của Thiếu Lâm, Long đạo trưởng của Võ Đang và Giang Lăng Ba của Động Đình minh rồi mới chính thức xuất hiện trên giang hồ. Sau khi nói toàn bộ kế hoạch cho nhi tử thì Mộ Dung Phong lại giao tất cả những bí kíp võ công còn lại của mình cho Mộ Dung Trường Thanh. Khi Mộ Dung Trường Thanh nhận công lực mấy mươi năm khổ luyện của phụ thân thì khí lưu sung mãn, nội lực dâng trào, hôn mê bất tỉnh, lúc tỉnh lại mới phát hiện Mộ Dung Phong đã tuyệt khí.

Liên tiếp những tai biến ập tới khiến cho Mộ Dung Trường Thanh thay đổi tính khí, hắn trở thành người lạnh lùng và vô cùng thâm trầm. Hắn không vội tuyên bố việc Mộ Dung Phong chết và cũng không phát tang mà chỉ chuyên tâm khổ luyện bí kíp do phụ thân để lại. Đó là những tuyệt kỹ tinh hoa của các môn phái trong võ lâm, trong đó có một cuốn độc kinh ghi lại phương pháp phối chế và thi triển các loại độc dược.

Trước đây, Mộ Dung Phong từng nhiều năm hành hiệp trượng nghĩa trong giang hồ, lời hứa ngàn vàng nên kết giao với khá nhiều kỳ nhân dị sĩ trong võ lâm. Tuy nhiên, Mộ Dung Phong luôn có dụng tâm đoạt những bí kíp võ công nên đã ngầm sát hại một số bằng hữu. Lão sợ âm mưu bị bại lộ nên tự nhẫn nại không luyện các môn võ công đó, vì thế những bí kíp kia vẫn được tàng trữ ở Mộ Dung thế gia mà không ai biết.

Đến lúc Mộ Dung Phong qua đời, Mộ Dung Trường Thanh bỏ ra hai năm luyện ba cuốn bí kíp võ công và một cuốn độc kinh. Hắn vốn là một nhân vật tài hoa, thông minh tuyệt đỉnh nên đọc đến đâu luyện đến đó, toàn bộ việc đối nội đối ngoại của Mộ Dung thế gia đều giao cho một lão tổng quản có tên là Tần Cương. Khi căn cơ đã thâm hậu, hắn bỏ ra ba năm luyện lại toàn bộ võ công của ba cuốn bí kíp đến độ nhuần nhuyễn đồng thời cũng học hết thủ pháp phối độc, dụng độc trong cuốn độc kinh.

Trước sau tổng cộng năm năm, hắn luyện xong toàn bộ bí kíp võ công và độc kỹ rồi mới tuyên bố tin tức Mộ Dung Phong khứ thế ra ngoài giang hồ. Tiếp theo hắn cho xây dựng một mật thất và dùng độc kỹ giáo huấn bí mật những sát thủ. Tuy nhiên với võ công của Thiên Kính đại sư, Long đạo trưởng và Giang Lăng Ba thì sợ rằng thực lực của Mộ Dung thế gia không thể nào đối phó nổi. Mộ Dung Trường Thanh suy nghĩ nhiều ngày và cảm thấy chỉ có bên ngoài hợp tác với các tổ chức, môn phái có thực lực trên giang hồ, bên trong thì dùng độc kỹ giáo huấn cao thủ, như thế may ra mới đối đầu với Thiếu Lâm, Võ Đang và Động Đình minh được.

Mộ Dung Trường Thanh là một nhân vật rất quyết đoán, nghĩ ra kế hoạch là hành động ngay. Khi đó Nam Cung thế gia đang thịnh danh trên giang hồ nên Mộ Dung Trường Thanh lập tức tìm đến. Đương thời, Nam Cung Thu Nguyệt chưa nắm chức Chưởng môn mà mới chỉ là một tiểu cô nương mười lăm, mười sáu tuổi nhưng rất linh hoạt và sắc sảo. Mộ Dung Trường Thanh lại có tướng mạo khôi ngô tuấn tú, tính cách hào hoa phong nhã nên chẳng mấy chốc đã chinh phục được Nam Cung Thu Nguyệt.

Rời Nam Cung thế gia, Mộ Dung Trường Thanh lập tức đến Vu Sơn - Thần Nữ phong. Minh Nguyệt quán xưa nay chỉ nghe giang hồ đồn đại nhưng Mộ Dung Trường Thanh đã quyết chí nên cuối cùng cũng tìm được đến nơi. Chủ nhân Minh Nguyệt quán là Tán Hoa Tiên Tử, bà ta đã thành danh trên giang hồ gần trăm năm nhưng nhờ có thuật trụ nhan nên trông chẳng khác thiếu nữ mười chín, hai mươi tuổi. Một bên vốn đã có dụng tâm đưa thế lực Minh Nguyệt quán vào giang hồ tranh cường đồ bá, một bên đang nuôi chí hận báo phục thù, tiêu diệt Thiếu Lâm,Võ Đang và Động Đình minh nên chẳng mấy chốc mà song phương đã tâm đầu ý hợp.

Mộ Dung Trường Thanh lưu lại Minh Nguyệt quán ba ngày để cùng Tán Hoa Tiên Tử thương lượng kế hoạch. Sau đó Tán Hoa Tiên Tử theo Mộ Dung Trường Thanh đến Cô Tô Mộ Dung thế gia giáo luyện sát thủ, và kể từ đây, nhân vật được xem là thần bí nhất trong võ lâm đã bước chân vào giang hồ. Chẳng bao lâu sau Nam Cung Thu Nguyệt tiếp nhận chức Chưởng môn của Nam Cung thế gia, Mộ Dung Trường Thanh hay tin liền tức tốc cùng Tán Hoa Tiên Tử đến thương lượng. Thế là Tam Thánh hội ra đời từ đó, tuy nhiên bọn chúng vẫn ngầm hoạt động một cách bí mật, Nam Cung Thu Nguyệt hợp lực với Tán Hoa Tiên Tử, Mộ Dung Trường Thanh giáo luyện hàng trăm sát thủ. Và cuối cùng, sau khi ám toán được ba nhân vật có uy vọng nhất trong võ lâm chính đạo là Thiên Kính đại sư, Long đạo trưởng và Giang Lăng Ba thì bọn chúng mới thực hiện bước thứ hai, công khai xuất hiện hoạt động trên giang hồ.

* * * * *

Lại nói đến Đồng đại phu, sau mười ngày chờ đợi, ngoài hai vụ huyết án mà Tam Thánh hội gây ra ở Hồ Châu thì không thấy đối phương có động tĩnh gì khác, vì vậy lão vô cùng lo lắng không biết đối phương đã rút lui hay chưa. Tối hôm đó, trời đêm vô cùng tĩnh lặng, Đồng đại phu vẫn ngồi trong thư phòng đọc sách. Đây là một thói quen cố hữu của lão, nhờ vậy không những lão là một đại phu tinh thông y thuật mà kiến văn cũng cực kỳ khoáng dật.

Bỗng nhiên cửa thư phòng vang lên hai tiếng, Đồng đại phu nghe thấy nhưng vẫn không rời án thư, lão khẽ lắc đầu nói :

- Ta chưa đói, hãy để thức ăn trong nhà bếp, khi nào cần ta sẽ gọi...

Lời chưa dứt thì ầm một tiếng, cửa thư phòng mở toang, hai bóng nữ nhân cùng lúc phi bộ vào thư phòng. Đồng đại phu thản nhiên dịch mục quang nhìn ra, trong tâm đoán chắc hai nữ nhân này là Tán Hoa Tiên Tử và Nam Cung Thu Nguyệt. Đồng thời lão thấy bên ngoài còn có một trung niên mặc trường bào và cũng đoán chắc đó là Mộ Dung Trường Thanh.

Tán Hoa Tiên Tử mỉm cười nói :

- Đêm đã khuya mà Đồng đại phu còn đọc sách chắc là có y chờ đợi bọn ta phải không?

Đồng đại phu vô cùng bình tĩnh, lão chậm rãi nói :

- Nhị vị cô nương là...

Nam Cung Thu Nguyệt cười khanh khách rồi nói :

- Lão tiên sinh nghe nói đến Nam Cung thế gia rồi chứ?

Đồng đại phu giả vờ ngạc nhiên nói :

- Thì ra cô nương là người của Nam Cung thế gia! Từ lúc Mộ Dung thế gia phong kiếm quy ẩn thì hiệp danh của Nam Cung thế gia ngày càng thịnh trên giang hồ, lão khiếu tuy không hành tẩu nhiều năm nhưng vẫn luôn nghe nói đến thanh danh của quý cung.

Tán Hoa Tiên Tử tiếp lời :

- Ngươi là một đại phu chữa bệnh mà tại sao lại am hiểu tình hình trên giang hồ như vậy?

Đồng đại phu chậm rãi đáp :

- Lão khiếu tuy ít hành tẩu giang hồ nhưng thường đến các thâm sơn u cốc tìm kỳ trân dược thảo...

Tán Hoa Tiên Tử truy vấn :

- Ngươi cũng biết võ công?

Đồng đại phu gật đầu nói :

- Đương nhiên! Lão khiếu thường hái thuốc ở hoang sơn dã lãnh nên cũng thường gặp hổ lang, nếu không biết võ công thì làm thế nào bảo vệ được sanh mạng? Tuy nhiên đó là chút quyền cước xua lang đuổi hổ thôi, tuyệt không sánh với những nhân vật hành hiệp trên giang hồ.

Nam Cung Thu Nguyệt cười nhạt nói :

- Võ công của đại phu có thể xua lang đuổi hổ thì không phải là tầm thường. Mấy năm đại phu mới đi hái thuốc một lần?

Đồng đại phu mỉm cười nói :

- Thường thì hai năm đi một lần, mỗi chuyến như vậy nhanh thì hai tháng, chậm thì nửa năm, đi cho đến khi nào hái được dược vật cần dùng mới thôi.

Tán Hoa Tiên Tử gật đầu, nói :

- Gần đây nhất đại phu đi hái thuốc ở nơi nào, suy nghĩ cho kỹ rồi hãy trả lời!

Đồng đại phu lắc đầu, nói :

- Mấy năm gần đây bệnh nhân quá nhiều, mỗi ngày có đến trăm người nên suốt ba năm qua lão khiếu quá bận rộn mà chưa đi chuyến nào cả.

Tán Hoa Tiên Tử thầm nghĩ :

“Thế thì tốt, ba năm không rời Thái Hòa đường thì đương nhiên không thể biết những chuyện xảy ra trên giang hồ. Như vậy có hỏi thêm cũng vô ích thôi”.

Lúc này bỗng nhiên Mộ Dung Trường Thanh sải bước một cái, người đang bên ngoài thư phòng thoắt đã vào trước án thư. Đồng đại phu kinh ngạc kêu lên :

- Hảo công phu! Bộ pháp như hành vân lưu thủy. Thật là khiến cho lão khiếu đại khai nhãn giới.

Mộ Dung Trường Thanh vốn nôn nóng muốn trừng trị Đồng đại phu nhưng nghe lão nói vậy thì hắn thay đổi chủ ý, cười nhạt một tiếng rồi nói :

- Đại phu có thể xua lang đuổi hổ thì đương nhiên võ công cũng không tầm thường, chẳng hay đại phu có thể lộ chút thân thủ cho bọn tại hạ khai nhãn giới không?

Đồng đại phu vội lắc đầu, nói :

- Không được, không được! Võ công mèo cào của lão khiếu chẳng qua là để hộ thân, làm thế nào dám múa rìu qua mắt thợ? Mỗi người có một chí hướng khác nhau, lão khiếu thích y đạo nên chuyên tâm nghiên cứu y lý và y thuật, do vậy đâu còn thời gian để luyện võ công? Và lý đương nhiên là thành tựu cũng rất khiêm nhường.

Mộ Dung Trường Thanh liền truy vấn :

- Nói như vậy có nghĩa là võ công của đại phu chỉ ở hàng nhị đẳng còn y thuật thì ở hàng nhất đẳng? Vậy chẳng hay đại phu có thể nói xem y thuật của mình đạt đến cảnh giới nào không?

Đồng đại phu khiêm tốn nói :

- Luận về võ công, lão khiếu cũng chưa phải là nhân vật ở hàng nhị đẳng, còn về y thuật thì chỉ đứng vào hàng đệ nhị thôi, đâu dám tranh hàng đệ nhất...

Mộ Dung Trường Thanh hơi ngạc nhiên, hắn quét mục quang nhìn sang Tán Hoa Tiên Tử và nói :

- Khẩu khí quả nhiên hơn người! Y đạo của vị Tiên tử này cũng rất cao thâm, lẽ nào lại không bằng đại phu?

Tán Hoa Tiên Tử tiếp lời :

- Được, chân tay bị đao kiếm chặt đứt, đại phu có thể nối lại được không?

Đồng đại phu chậm rãi nói :

- Nếu gân cốt không thiếu và thời gian không vượt quá hai canh giờ thì không khó với lão khiếu!

Mộ Dung Trường Thanh và Nam Cung Thu Nguyệt nghe vậy thì bất giác sững người, hai nhân vật này tuy giết người vô số nhưng chuyện tiếp cốt nối gân thì chưa từng nghe bao giờ, do vậy nhất thời cả hai bớt đi phần nào ác cảm với Đồng đại phu.

Tán Hoa Tiên Tử hỏi tiếp :

- Ngươi biết ta là ai không? Ngươi có thể trị độc được không?

Đồng đại phu thản nhiên nói :

- Lão khiếu vô duyên nên mới tương ngộ lần đầu, còn chuyện trúng độc chỉ là chuyện nhỏ, cái khó là ở chỗ tìm dược vật, tìm không đúng dược vật thì thần y cũng bó tay.

Tán Hoa Tiên Tử truy vấn :

- Ngươi đã có thể tiếp cốt nối gân thì cũng có thể trị bá bệnh trong lục phủ ngũ tạng phải không?

Đồng đại phu khẽ gật đầu, nói :

- Chỉ còn con bệnh còn hơi thở, lục phủ ngũ tạng không bị dập nát thì còn cơ hội cứu chữa.

Mộ Dung Trường Thanh chen vào :

- Nói vậy có nghĩa là vẫn không chắc chắn? Tại hạ nghe nói kỹ thuật của thần y có thể cải tử hoàn sinh mà?

Đồng đại phu khẽ thở dài, nói :

- Điều đó còn phải xem nạn nhân chết như thế nào, chết bao lâu rồi, sau đó mới nói được.

Mộ Dung Trường Thanh nói :

- Được, bây giờ hãy thu thập toàn bộ dược vật ở Thái Hòa đường của đại phu lại, thế nào?

Đồng đại phu ngạc nhiên hỏi :

- Để làm gì?

Mộ Dung Trường Thanh thản nhiên nói :

- Theo tại hạ đến Cô Tô làm y sư hộ pháp cho Tam Thánh hội, nguyệt phí bao nhiêu ngân lượng bọn tại hạ sẽ trả đủ.

Đồng đại phu ấp úng nói :

- Chuyện này....

Mộ Dung Trường Thanh ngắt lời :

- Tại hạ có thoí quen không được hay lắm, điều gì đã nói ra thì không thích người khác cự tuyệt.

Đồng đại phu buông tiếng thở dài, nói :

- Nếu lão khiếu bỏ đi thì hàng trăm bệnh nhân ở Hồ Châu này lấy ai lo liệu, trị cho họ...

Nam Cung Thu Nguyệt mỉm cười, nói : - Đại phu, y thuật của lão tinh thâm như vậy, nếu chỉ chữa trị cho bọn phàm phu tục tử há chẳng uổng phí tài đức lắm sao? Thế gian này được mấy bậc anh hùng hào kiệt? Đại phu nên cứu chữa cho những người này mới phải, còn hạng phàm phu tục tử kia thì vô số, bọn chúng có chết đi ít nhiều cũng chẳng việc gì.

Nam Cung Thu Nguyệt là một cô nương rất xinh đẹp nhưng xuất ngôn nói những lời như vậy một cách tự nhiên nên khiến cho Đồng đại phu bất giác lạnh người. Lão thầm nghĩ :

“Mộ Dung Trường Thanh hào hoa phong nhã, Nam Cung Thu Nguyệt diễm lệ tuyệt sắc nhưng quả thật tâm địa của hai nhân vật này vô cùng thâm độc chẳng khác gì mãnh thú, coi mạng người như cỏ rác...”.

Ý nghĩ chưa dứt thì Mộ Dung Trường Thanh đã cười nhạt, nói :

- Đại phu nghĩ chưa thông à? Y đạo của đại phu tuyệt thế như vậy nếu không giúp cho bọn tại hạ thì không những uổng phí của trời mà sẽ còn lưu lại hậu họa. Đại phu là người đọc sách thông hiểu kim cổ thì phải tỏ ra là kẻ thức thời mới đúng chứ? Hy vọng là đại phu sớm có quyết định!

Đồng đại phu trầm ngâm suy nghĩ :

“Thủ đoạn thật tàn độc! Nếu không đồng ý thì lập tức bị bọn chúng giết ngay. Nhưng nếu vào được Tam Thánh hội cũng tốt, thứ nhất là có thể xem xét bọn chúng đã chế ra những thủ đoạn giết người như thế nào. Hoặc giả nếu có cơ hội thì cũng có thể giúp Long đạo trưởng một tay. Tuy nhiên, Mộ Dung Trường Thanh là một nhân vật thâm trầm đa nghi, ta không thể đồng ý quá nhanh...”.

Mộ Dung Trường Thanh lại nói tiếp :

- Đại phu vẫn chưa quyết định được chăng? Trời đã gần sáng rồi đấy...

Đồng đại phu tiếp lời :

- Tam Thánh hội là tổ chức như thế nào? Xưa nay lão khiếu chưa từng nghe bao giờ? Vả lại người trong các bang hội thường hành tẩu giang hồ, đến đâu cũng có thể tìm đại phu chữa bệnh được, hà tất phải chuyên dùng một đại phu? Hơn nữa chắc gì quý hội đủ bệnh để lão khiếu chữa?

Nam Cung Thu Nguyệt liếc nhìn Mộ Dung Trường Thanh rồi mỉm cười nói :

- Nói cho lão ta biết đi, đã quyết định dùng lão thì cũng nên cho lão ta hiểu một chút.

Mộ Dung Trường Thanh quay sang hỏi Tán Hoa Tiên Tử :

- Tiên tử thấy thế nào? Về mặt y đạo xin nhường Tiên tử ra quyết định.

Tán Hoa Tiên Tử liền gật đầu rồi gọi Đồng đại phu gỏi :

- Đại phu, một người nội tạng bị thương trầm trọng nhưng vẫn còn thở thoi thóp thì kê thang thế nào?

Đồng đại phu thầm nghĩ :

“Không hỏi làm thế nào cứu cho người đó sống mà hỏi kê thang thế nào thì rõ ràng là một đại hành gia chân chính rồi”.

Nghĩ đoạn lão chậm rãi nói :

- Trước tiên phải duy trì hơi thở cho nạn nhân rồi kiểm tra thương thế xong mới kê thang, thế gian không có tiên dược cải tử hoàn sinh nên muốn duy trì sinh mạng của nạn nhân buộc phải bồi dưỡng sinh cơ cho người đó, mà muốn nắm chắc sinh cơ thì trước tiên phải chọn dược vật phát huy hiệu dụng mạnh nhất, đây cũng là chỗ để phân biệt y thuật cao thấp, tuy nhiên dù y đạo của mình đến bậc nào cũng không thể cứu người đã hoàn toàn tuyệt sinh cơ...

Mộ Dung Trường Thanh tiếp lời :

- Đại phu, nghe nói thế gian có loại đại hoàn đan, công năng có thể cải tử hoàn sinh, nhưng theo đại phu nói thì điều đó chỉ là để lừa người thôi sao?

Đồng đại phu chậm rãi nói :

- Luyện đơn dược có thuật riêng của nó, tuy linh dược khó tìm nhưng không phải là chuyện hoàn toàn không làm được.

Mộ Dung Trường Thanh liền nói :

- Nhưng đã có người luyện được linh đan như vậy, đại phu tự cho mình y thuật đệ nhất thì lẽ ra cũng có bản lĩnh đó mới phải chứ?

Tán Hoa Tiên Tử cướp lời, nói :

- Đồng đại phu nói rất đúng, kỳ hoa dị thảo tuy có nhiều trên thế gian nhưng không phải bỏ công tìm là được. Kỳ vật chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu...

Mộ Dung Trường Thanh mỉm cười nói :

- Tiên tử là một đại hành gia về y dược nên tất nhiên không thể sai trong vấn đề này, Tam Thánh hội có mời Đồng đại phu hay không, xin Tiên tử chủ trương vậy.

Đồng đại phu thầm nghĩ :

“Xem ra giữa ba nhân vật đầu não của Tam Thánh hội vẫn còn khoảng cách, Mộ Dung Trường Thanh rõ ràng muốn thu dụng ta nhưng lại đổ trách nhiệm cho Tán Hoa Tiên Tử. Không lẽ đối với ta, hắn vẫn còn sự hoài nghi không thể trút bỏ được?”.

Lão vừa nghĩ đến đây thì đã nghe Tán Hoa Tiên Tử mỉm cười nói :

- Ta tin y thuật của Đồng đại phu giúp ích rất nhiều đối với Tam Thánh hội, do vậy nên mời Đồng đại phu về hợp tác với chúng ta. Ta tin rằng với y thuật thông kim bác cổ của Đồng đại phu và tài lực của Tam Thánh hội chúng ta thì trong vòng bốn, năm năm, chúng ta sẽ có thành tựu rất lớn.

Mộ Dung Trường Thanh ngạc nhiên hỏi :

- Phải chăng Tiên tử muốn nói trong vòng bốn, năm năm nữa có thể luyện chế ra đại hoàn đan thần diệu đó?

Tán Hoa Tiên Tử mỉm cười thần bí, nói :

- Điều đó còn phải xem cơ duyên đã. Nếu tìm được dược vật cần dùng thì việc luyện chế ra đại hoàn đan mà ngươi mơ ước là không khó. Nhưng nếu đặt toàn bộ kỳ vọng vào y đạo thì còn phải xem thái độ của Đồng đại phu như thế nào nữa. Tuy nhiên với căn cơ thành tựu của ngươi mà khổ luyện mười năm nữa thì có thể sẽ như nguyện, tối đa thì cũng mười lăm năm nữa thôi, ta bảo đảm là ngươi có thể luyện thành.

Nam Cung Thu Nguyệt vốn mỉm cười nghe hai người đối đáp nhưng vừa nghe đến đây thì biến sắc rồi lạnh lùng nói :

- Tán Hoa tỷ tỷ, Mộ Dung huynh muốn luyện môn võ công gì vậy? Tiểu muội có thể không hỏi nhưng nếu luyện được đại hoàn đan thì có lẽ cũng nên chia đều cho ba nhân vật đứng đầu Tam Thánh hội mới phải...

Mộ Dung Trường Thanh liền nói :

- Hiểu lầm rồi! Tiên tử nên nói rõ ra một chút kẻo Nam Cung hiền muội lại sinh lòng hiểu lầm chúng ta.

Tán Hoa Tiên Tử mỉm cười nói :

- Tam Thánh hội chưa thống soái giang hồ và chưa tiếp chiến đại dịch, há có lý nào lại xảy ra chuyện hiểu lầm trước? Địch thủ chân chính của chúng ta là Thiếu Lâm,Võ Đang và Động Đình minh...

Nam Cung Thu Nguyệt hỏi tiếp :

- Mộ Dung huynh muốn luyện võ công gì vậy? Không có đại hoàn đan trợ giúp không được sao?

Mộ Dung Trường Thanh thở dài rồi nói :

- Chỉ mới khởi sự nên chưa thể nói cho hiền muội biết được. Chúng ta đã khống chế Thiên Kính đại sư, Long đạo trưởng và Giang Lăng Ba thì tình thế như tên đặt trên cung, không thể không phát. Chúng ta chỉ mong sau khi khống chế ba nhân vật trên thì lập tức có thể thống nhất giang hồ, hiệu lệnh thiên hạ võ lâm đồng đạo. Nhưng qua cuộc chiến ở Hàng Châu tối hôm trước, chúng ta phái đi hơn ba mươi sát thủ lợi hại song không đầy một khắc đã bị thu thập toàn bộ. Nếu đệ tử của Thiếu Lâm,Võ Đang còn nhiều cao thủ như vậy thì không những chúng ta khó thành bá nghiệp mà hậu quả cũng sẽ rất bi thảm. Võ Đang tam tử vốn đã nổi danh trên giang hồ từ lâu, đây là hàng nhân vật kiệt xuất của võ lâm, điều này không cần nói ai cũng biết. Nhưng một hòa thượng của Thiếu Lâm tự xưa nay không nghe danh truyền, vậy mà có thể xuất Kim Cương chỉ, đả bại một hơi mười mấy sát thủ của chúng ta, tiểu huynh tự nghĩ, nếu một đối một thì chúng ta chưa chắc là địch thủ. Do vậy, thực lực của Thiếu Lâm tự quả thật khiến người ta không thể nào lường trước được.

Nam Cung Thu Nguyệt vốn là nhân vật cố chấp, một khi chưa hỏi qua đáp án thì tuyệt không bỏ qua, do vậy ả vẫn hỏi tiếp :

- Nói lòng vòng mà Mộ Dung huynh vẫn chưa trả lời là muốn luyện môn võ công gì?

Mộ Dung Trường Thanh trầm ngâm một lát rồi nói :

- Ngự kiếm thuật! Đây chẳng phải là môn võ công tân kỳ gì.

Nam Cung Thu Nguyệt liền nói :

- Đó là cảnh giới tối cao trong kiếm thuật, từ cổ chí kim dường như không có mấy nhân vật trên giang hồ luyện được thành tựu này.

Mộ Dung Trường Thanh thở dài nói :

- Điều này so với Kim Cương chỉ của hòa thượng Thiếu Lâm tự chẳng có gì khác nhau, chỗ khác nhau chỉ là thủ chỉ và đao kiếm mà thôi.

Nam Cung Thu Nguyệt thầm nghĩ :

“Kiếm thuật của Mộ Dung Trường Thanh tuyệt không dưới Loan ngân đao của mình, trong mấy năm qua ba người giao du rất mật thiết tựa như có phúc cùng chia có họa cùng gánh chịu. Thế nhưng sau một thời gian đi chung với nhau mới phát hiện mỗi người đều có ẩn chứa sự riêng tư, ai nấy đều có bí mật. Như vậy, có khả năng Mộ Dung Trường Thanh không phải luyện Ngự kiếm thuật gì mà hắn muốn luyện một môn tuyệt kỹ võ công khác”.

Nghĩ đến đây thì ả bất giác phá lên cười rồi nói : - Nghe nói phái Võ Đang có không ít tiểu hoàn đan, ngày sau khi công lên núi Võ Đang, chúng ta phải bức bọn đạo sĩ giao ra mới được.

Mộ Dung Trường Thanh nói :

- Tại hạ rất đồng tình với cách nói của Tiên tử, những chuyện này phải có cơ duyên chứ không thể dùng lực mà mưu đạt được...

Hắn dịch mục quang nhìn qua Đồng đại phu và nói tiếp :

- Đại phu muốn bao nhiêu nguyệt phí?

Đồng đại phu chậm rãi nói :

- Xưa nay lão khiếu trị bệnh không lấy tiền nên nguyệt phí bao nhiêu cũng được, nhưng mong rằng các vị cho lão khiếu thời gian nửa tháng để thu xếp mấy trăm vị thuốc đang dùng và dặn dò người nhà đôi điều...

Mộ Dung Trường Thanh chau mày tỏ ý không bằng lòng nhưng Tán Hoa Tiên Tử đã lên tiếng :

- Nếu nửa tháng không đủ thì thêm bốn, năm ngày cũng không sao.

Mộ Dung Trường Thanh lướt mục quang nhìn qua Tán Hoa Tiên Tử và Đồng đại phu rồi mỉm cười nói :

- Từ nay về sau đại phu đã là đệ nhất danh ty của Tam Thánh hội nên không cần phải bận việc trị bệnh cho người ngoài giang hồ nữa. Hai mươi ngày sau Tam Thánh hội sẽ phái người kính rước đại phu.

Đồng đại phu chấp tay thi lễ, nói :

- Lão khiếu xin tuân mệnh. Hai mươi ngày sau lão khiếu sẽ chỉnh tề chờ đơi.

Mộ Dung Trường Thanh, Tán Hoa Tiên Tử và Nam Cung Thu Nguyệt cùng mỉm cười rồi phi bộ phóng ra khỏi thư phòng, biến mất vào đêm tối.

* * * * *

Tại một gian nhã khách trong khách điếm ở Hồ Châu, Tán Hoa Tiên Tử thắp ngọn nến sáng lên rồi mỉm cười, nói :

- Trời sắp sáng rồi, nhị vị có thể về phòng nghỉ ngơi.

Nam Cung Thu Nguyệt chau mày, nói :

- Lão Đồng đại phu này không phải là nhân vật tầm thường, chúng ta phải luân phiên giám sát lão ta mới được. Nếu lão ta thu giữ hòa thượng và đạo sĩ kia thì nội trong ba ngày tất phải có hành động.

Tán Hoa Tiên Tử mỉm cười, nói :

- Nhị vị yên tâm, ta đã rải Thập lý hương bên ngoài thư phòng của lão ta, chỉ cần lão bước ra ngoài một bước thì không thể nào thoát khỏi sự truy tung. Thập lý hương được rải rất mỏng nên dù y thuật của lão cao thâm cỡ nào cũng không thể ngửi thấy được.

Mộ Dung Trường Thanh gật đầu, nói :

- Tiên tử thân mang kỳ thuật thật khiến cho ai nấy phải khâm phục, tuy nhiên đối với Đồng đại phu, tại hạ vẫn có cảm giác không thể hiểu thấu được.

Tán Hoa Tiên Tử cười ha ha, nói :

- Mộ Dung huynh đệ thấy thế nào thử nói ra xem?

Mộ Dung Trường Thanh trầm ngâm một lát rồi nói :

- Một cảm giác rất kỳ quái, hình như lão không phải là nhân vật lão luyện giang hồ mà là một cao nhân thâm tàng bất lộ!

Tán Hoa Tiên Tử gật đầu, nói :

- Lão ta là một đại phu tinh thâm y đạo đồng thời là một nhã sĩ đầy bụng kinh thủ, võ công tuy không hơn người nhưng có thể thân thủ cũng vào hàng đệ nhất. Với một nhân vật chưa rõ là địch hay là bạn như vậy, chư vị có cách gì ứng phó không?

Mộ Dung Trường Thanh liền nói :

- Tại hạ thấy chuyện này phải nhờ Tiên tử quyết định, còn biện pháp của tại hạ sợ rằng Tiên tử không tán đồng.

Tán Hoa Tiên Tử mỉm cười hỏi :

- Lấy mạng lão ta phải không?

Trường Thanh gật đầu, nói :

- Đúng vậy, tại hạ có một cảm giác kỳ quái là nếu người này được giữ lại thì tất sẽ có đại họa. Tối nay tại hạ đã động sát cơ ba lần nhưng đều bị Tiên tử ngăn lại.

Tán Hoa Tiên Tử chậm rãi nói :

- Nếu lão ta có ẩn chứa bí mật trong lòng thì giết lão đi, chúng ta khai thác được gì? Lão ta hiện là một đại phu tinh thông y đạo, nếu giết đi há chẳng tiếc lắm sao?

Trường Thanh không nghĩ như vậy nên lắc đầu, nói :

- Trong thiên hạ có đến mấy vạn danh y, mỗi huyện thành cũng đều có vài danh y nổi tiếng, chẳng hạn như Tam Thánh hội chúng ta cũng có hơn hai chục danh y, bọn họ đều là nhân vật nổi tiếng ở các nơi mời về. Bây giờ thiếu đi một người thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến đại cuộc.

Tán Hoa Tiên Tử mỉm cười rồi nói :

- Tuy hai mươi đại phu kia đều là danh y nổi tiếng nhưng vẫn thiếu một người tài ba xuất chúng lãnh đạo. Mà Đồng đại phu thì đủ bản lĩnh nhận trọng trách đó. Về học thức và y đạo, ta thấy Đồng đại phu đều vượt bọn đại phu kia gấp mấy lần, và lại chẳng phải Mộ Dung huynh đệ đang muốn có đại hoàn đan đó sao? Chỉ cần tìm được dược liệu thì ta tin Đồng đại phu có thể luyện thành đại hoàn đan, và có lẽ lão ta là người duy nhất có bản lĩnh này.

Mộ Dung Trường Thanh thoáng hiện vẻ ngạc nhiên, hắn nói :

- Lão ta! nếu thật như lời Tiên tử nói thì chẳng phải lão ta là một vị thần y sao?

Tán Hoa Tiên Tử gật đầu, nói :

- Trong thiên hạ có muôn nghìn tuấn mã, nào là thiên lý mã, tuyết hãn, bảo câu... nhưng từ cổ chí kim rất ít khi tìm được người biết về ngựa. Trường hợp của Đồng đại phu cũng vậy, lão chính là người am tường về ngựa, có lão ta thì có thể tìm được rất nhiều thiên lý mã. Nếu Mộ Dung huynh đệ vẫn kiên trì muốn giết lão ta thì đại tỷ ta cũng không ngăn cản nữa.

Mộ Dung Trường Thanh trầm ngâm một lát rồi nói :

- Chuyện này tại hạ phải suy nghĩ kỹ rồi mới quyết định, tại hạ xin cáo lui trước đây.

Nói đoạn hắn quay bước trở về phòng mình.

Nam Cung Thu Nguyệt chờ cho Mộ Dung Trường Thanh đi xa rồi mới bước đến cạnh Tán Hoa Tiên Tử, nói :

- Tán Hoa tỷ tỷ, giang hồ chưa thống nhất được mà Mộ Dung Trường Thanh đã tiến hành thực hiện mưu đồ riêng như vậy, tiểu muội sợ rằng sự hợp tác của chúng ta ngày sau rất khó có kết quả mỹ mãn.

Tán Hoa Tiên Tử chậm rãi nói :

- Tâm cơ của hắn hơi thâm một chút nhưng theo ta quan sát thì hắn vẫn là một nhân vật đại công vô tư. Hiện tại ba chúng ta như ngồi trên thuyền giữa biển khơi, mọi việc phải biết nhẫn nại mới được! Mộ Dung Trường Thanh tuy có mưu đồ riêng nhưng trước khi đại cuộc giang hồ chưa định, hắn không thể có hành động gì khác đâu...

Nam Cung Thu Nguyệt mỉm cười, nói :

- Một lời khiến người trong mộng kinh tĩnh, tỷ tỷ nói rất phải. Dù sao thì chúng ta cũng là nữ nhân nên nắm những việc bên trong mới phải, chuyện bên ngoài để cho hắn ta lo liệu.

Tán Hoa Tiên Tử gật đầu, nói :

- Nói rất đúng, hắn không phải là nhân vật đầu não của Tam Thánh hội mà là cả ba chúng ta, do vậy việc đại sự phải do ba chúng ta thương lượng rồi mới quyết định. Sau đó hắn sẽ là người xuất diện thực hiện quyết định. Cho hắn tỏ chút uy phong cũng không sao.

Nói đoạn cả hai nhìn nhau cả cười, sau đó Nam Cung Thu Nguyệt bái biệt trở về phòng của mình.

Đúng ngọ ngày thứ ba, bọn Mộ Dung Trường Thanh lại kéo đến Thái Hòa đường. Lúc này có hàng trăm bệnh nhân tập trung trong đại sảnh cùng hàng đống dược vật cần thiết. Đồng đại phu bắt đầu thực hiện đúng lời hứa của lão, tất cả bệnh nhân đến đều được phát cho mấy bao dược vật để về nhà tự sắc mà uống. Điều này tuy hơi khác thường nhưng không bệnh nhân nào biết Đồng đại phu định đi đâu cả.

Khi thấy bọn Mộ Dung Trường Thanh đến, Đồng đại phu định ngừng chẩn bệnh ra nghênh tiếp nhưng Mộ Dung Trường Thanh liền khoát tay, nói :

- Đại phu cứ tiếp tục chẩn bệnh, bọn tại hạ qua thư phòng ngồi chờ cũng được.

Nói đi là đi, bọn chúng như người trở về nhà của mình trong hậu viện. Đồng đại phu thấy vậy thì hơi khó chịu nhưng không để lộ ra ngoài, đồng thời lão cũng bận rộn xem bệnh nên không để ý đến chuyện này nữa.

Sau khi ngồi vào bộ bàn ghế trong thư phòng thì Tán Hoa Tiên Tử nói :

- Ba ngày qua, quả nhiên Đồng đại phu không ra ngoài một bước, lão chỉ quanh quẩn ở thư phòng, dược khố, phòng ngủ và đại sảnh chẩn bệnh mà thôi.

Nam Cung Thu Nguyệt tiếp lời :

- Xem hàng ngàn bao dược vật chồng chất trong đại sảnh thì hình như mấy ngày qua ngoài việc chẩn bệnh, bệnh nhân đều được cấp phát dược vật mang về.

Mộ Dung Trường Thanh nói :

- Tại hạ cũng phái bốn thuộc hạ phân làm bốn hướng để giám sát lão ta, đích thực là không thấy lão ta rời trang viện một bước. Nhưng không biết tại hạ đã nhìn sai hay lão ta tàng ẩn quá cao thâm? Vì thế, cho đến bây giờ tại hạ vẫn không thể nào mất đi sự hoài nghi đối với lão ta.

Nam Cung Thu Nguyệt mỉm cười nói :

- Nếu Mộ Dung huynh quá nghi ngờ thì không cần phải mời lão ta.

Mộ Dung Trường Thanh cắt lời, nói :

- Như thế càng không được, nếu để lão ta cho người khác sử dụng thì di hại càng lớn. Trước tiên chúng ta phải an bày lão ta vào Tam Thánh hội rồi phái người điều tra lai lịch của lão đồng thời cũng nắm chắc được nhất cử nhất động của lão ta. Nếu không phải địch nhân của chúng ta thì sẽ trọng dụng lão, nếu lão ta có di hại cho đại cuộc của chúng ta thì lập tức giết đi, khi đó sẽ không có gì hối tiếc. Tuy nhiên tại hạ sẽ không tự tiện hành xử mà sẽ cùng nhị vị thương lượng trước rồi mới hành động.

Tán Hoa Tiên Tử gật đầu, nói :

- Được! Cứ quyết định như thế. Ta và Thu Nguyệt muội tử không phải muốn bảo vệ cho Đồng đại phu mà chỉ cảm thấy một nhân tài như lão ta, nếu chết đi thì quá uổng phí. Ngày sau, khi Tam Thánh hội gặp phải đại địch, nhân thủ thọ trọng thương thì ngươi sẽ thấy y đạo tinh thâm của đại phu có tác dụng như thế nào. Mộ Dung huynh đệ, bây giờ chúng ta không tìm ra điều gì khả nghi thì cũng nên rời khỏi nơi này thôi, nửa tháng sau chúng ta phái người đến đón lão ta về tổng đàn nhậm chức.

Mộ Dung Trường Thanh khẽ gật đầu, thế là ba người lặng lẽ rời Thái Hòa đường trở về Cô Tô. Một canh giờ sau Đồng đại phu mới biết ba người rời Thái Hòa đường đồng thời cũng biết bọn chúng đã đi khỏi Hồ Châu.

Nguyên Đồng đại phu cũng bố trí gia nhân ngầm theo dõi hành động của bọn Mộ Dung Trường Thanh, chỉ có điều bọn gia nhân này được bố trí ở rất xa nên chỉ quan sát bọn chúng đã rời Hồ Châu hay chưa thôi. Cách bố trí này giảm thiểu rất nhiều nguy hiểm nhưng lại nắm được hành tung của đối phương hoạt động trong thành Hồ Châu. Tuy Đồng đại phu biết được hành tung của đối phương nhưng vẫn không thể hành động gì được vì lão thừa hiểu nhất cử nhất động của mình đều bị đối phương giám sát.

* * * * *

Nửa tháng sau một cỗ xe tứ mã sang trọng dừng lại trước cổng Thái Hòa đường. Đồng đại phu đã chuẩn bị sẵn sàng nên mở cổng bước ra hỏi phu xe :

- Có phải là xe đến đón lão khiếu không?

Một đại hán mặc hắc y, tướng mạo cực kỳ uy vũ từ trên xe nhảy xuống, bao thủ hỏi lại :

- Các hạ có phải là Đồng đại phu không?

Đồng đại phu khẽ gật đầu. Đại hán liền nói tiếp :

- Tiểu nhân phụng mệnh đến cung nghênh đại phu! Đại phu có người tùy tòng không? Bao nhiêu hành lý, cỗ xe này chở đủ không?

Đồng đại phu võ vỗ vào rương hành lý bên người và nói :

- Lão khiếu chỉ có kiện hành lý này thôi chứ không có người tùy tùng....

Vừa nói đến đây bỗng nhiên thấy rèm xe lay động, hai thiếu nữ từ trên phi xuống như bay đón nhận rương hành lý và nói :

- Đại phu không cần khách khí, bọn tiểu nữ phụng mệnh đến đây hầu hạ đại phu, có việc gì cần đại phu cứ bảo một tiếng là được.

Ngừng một lát, ả bên trái nói :

- Tiểu nữ là Nghênh Xuân.

Ả bên phải tiếp lời :

- Tiểu nữ là Hòa Xuân.

Nói đoạn hai thiếu nữ lập tức khiêng rương hành lý bỏ vào thùng xe. Đồng đại phu liếc mục quang nhìn nhị Xuân và thầm nghĩ :

“Hai thiếu nữ này trông khá xinh đẹp nhưng xem thân thủ nhanh nhẹn của bọn họ thì nhất định đã được giáo luyện kỹ lưỡng. Có thể đây là người được biệt phái để giám sát ta, từ nay mọi hành động phải cẩn thận mới được!”.

Nghĩ đoạn, lão theo hai thiếu nữ bước lên xe, sau khi mọi người an tọa thì đại hán mặc hắc y ra roi thúc ngựa phóng đi như bay.

Chương 8: Nhân Huân dược thất

Lại nói đến chuyện trong Nhân Huân dược thất, Thiên Y đại sư là người đầu tiên tỉnh lại, sau khi bật ngồi dậy thì bỗng nhiên lão cảm thấy trong ruột đau đớn vô cùng. Hiện tại trong dược thất không có người nào khác nhưng không biết từ lúc nào trong này đã kê thêm một chiếc bàn gỗ. Trên bàn có một chiếc đèn dầu tỏa sáng khắp dược thất, ngoài ra còn có một đồ hình đặt trên đó. Thiên Y đại sư liền bước đến xem, thì ra đồ hình này chỉ dẫn cách mở cửa ra ngoài cùng các lộ tuyến phải đi.

Thiên Y đại sư chưa kịp xem kỹ thì Phi Vân Tử, Bạch Trường Phiêu và Giang Hào cũng đều trước sau tỉnh lại. Lúc này mọi người nhìn nhau và quả nhiên phát hiện mình có rất nhiều thay đổi. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng qua bốn mươi chín ngày nằm trong dược thất mà không được ăn uống gì nên thân thể người nào cũng ốm đi khá nhiều, đồng thời khí sắc cũng có phần xanh xao hơn trước.

Phi Vân Tử thở dài rồi nói :

- Các vị có cảm thấy có dị dạng gì không?

Chưa một ai trả lời thì chợt nghe Bạch Trường Phiêu a lên một tiếng rồi quay người lướt đến một chiếc giường. Thì ra chàng đột nhiên nhớ đến sư muội Tiêu Hàn Nguyệt của mình. Nhưng chàng vừa đến bên chiếc giường thì bất giác sững người, thầm nghĩ :

“Kỳ quái, Tiêu Hàn Nguyệt vào dược thất trước bọn ta mấy ngày nhưng sao vẫn chưa tỉnh lại? Nàng đã ngủ quá bốn mươi chín ngày, không lẽ nàng đã chết?”.

Nghĩ đến đây thì chàng không kềm chế được xúc động nên bất giác đưa tay sờ vào người Tiêu Hàn Nguyệt. Thiên Y đại sư, Phi Vân Tử đều muốn lên tiếng ngăn lại nhưng cả hai kịp thời bế khẩu và nghĩ thông một chuyện. Nếu quả thật cô nương này đã chết thì phát hiện sớm chừng nào tốt chừng nấy, tuy Bạch Trường Phiêu sẽ vô cùng đau xót nhưng chàng là nhân vật thông minh tuyệt đỉnh, chàng sẽ mau chóng biến thống khổ thành bi phẫn mà ra sức khổ luyện võ công để phục hận cho sư muội.

Thế nhưng sự tình không như bọn Thiên Y đại sư nghĩ, Bạch Trường Phiêu vừa chạm lên người Tiêu Hàn Nguyệt thì hiện tượng kỳ lạ chợt xảy ra, Tiêu Hàn Nguyệt khẽ động đậy rồi mở mắt nhìn mọi người với sự ngơ ngác.

- Ngươi vẫn còn sống chăng tiểu sư muội?

Bạch Trường Phiêu xúc động kêu lên, hai giọt lệ bất giác tuôn ra và nhỏ xuống mặt Tiêu Hàn Nguyệt.

Lúc này mọi người trong dược thất đều chú mục nhìn cô nương này, bọn họ đều đã nghe Bạch Trường Phiêu nói về chuyện Tiêu Hàn Nguyệt, nhưng sau khi vào dược thất, phần vì quá hoang mang, phần dược lực phát quá nhanh nên không kịp quan sát. Mọi người đều thấy cô ta quá xanh xao, có lẽ vì phải chịu sự đau đớn dày vò trong thời gian dài nên trông rất hư nhược, người gầy đét như chỉ còn da bọc xương, khiến ai nấy đều động lòng thương hại.

Hồi lâu sau Tiêu Hàn Nguyệt ngồi bật dậy định hành đại lễ tham kiến và nói :

- Là Chưởng môn sư huynh phải không?

Bạch Trường Phiêu đưa tay đỡ lấy nàng và nói :

- Ngươi vì bản môn mà chịu quá nhiều vất vả, sư huynh ta thấy xấu hổ vô cùng về chuyện không an bày nhân thủ tiếp ứng cho ngươi, dường như ta đã hại ngươi, đưa ngươi vào chỗ chết.

Tiêu Hàn Nguyệt vội lắc đầu, nói :

- Tiêu muội vô năng không hoàn thành sứ mạng, mong sư huynh tha tội cho...

Phi Vân Tử xen vào :

- Tiêu cô nương, chẳng qua là do tình thế trên giang hồ thay đổi thôi, chỉ mấy mươi ngày mà toàn bộ võ lâm Giang Nam đã lọt vào tay Tam Thánh hội, do vậy chuyện này cô nương không nên tự trách mình nữa...

Tiêu Hàn Nguyệt ngạc nhiên hỏi lại :

- Tam Thánh hội? Xưa nay tiểu nữ chưa từng nghe tên này bao giờ?

Bạch Trường Phiêu chậm rãi nói :

- Tam Thánh hội là một tổ chức do hai đại thế gia Mộ Dung và Nam Cung kết hợp với Tán Hoa Tiên Tử của Minh Nguyệt quán mà lập ra. Bọn chúng đã ngầm cấu kế từ lâu và ngầm khống chế các môn phái có thực lực ở Giang Nam, tuy nhiên Bạch Các môn chúng ta vẫn không hay biết chuyện này, thật quả là đắc tội với các đời tiên sư.

Giang Hào tiếp lời :

- Bạch huynh đệ chớ nói vậy, nếu không có sự giúp đỡ của Bạch huynh đệ thì sợ rằng bọn tại hạ cũng không biết việc ba vị Chưởng môn bị Tam Thánh hội ám toán chứ đừng nói đến chuyện truy tìm tung tích.

Tiêu Hàn Nguyệt nhìn Giang Hào một lát rồi hỏi :

- Các hạ là Giang công tử của Động Đình minh chăng? Tiểu nữ có gặp qua Giang lão minh chủ...

Giang Hào vui mừng khôn tả, chàng vội hỏi :

- Cô nương thấy gia phụ thế nào? Tại hạ hàng thứ ba, tiểu danh là Giang Hào.

Tiêu Hàn Nguyệt lắc đầu nói :

- Ba vị đó đều rất vất vả...

Thiên Y đại sư liền hỏi :

- Còn hai người kia là những nhân vật như thế nào?

Tiêu Hàn Nguyệt chậm rãi nói :

- Là một hòa thượng, tức Thiên Kính đại sư, Chưởng môn phái Thiếu Lâm, còn một vị là đạo trưởng, tức là Long đạo trưởng của phái Võ Đang.

Bọn Thiên Y đại sư thấy nàng nói liền một mạch lai lịch của ba vị Chưởng môn nên tin tưởng là nàng có gặp qua bọn họ. Thiên Y đại sư hỏi tiếp :

- Vị hòa thượng đó như thế nào?

Tiêu Hàn Nguyệt thong thả nói :

- Niên kỷ chừng thất tuần, hai hàng chân mày bạc như tuyết, tướng mạo uy võ nhưng thái độ rất từ bi.

Thiên Y đại sư gật đầu, nói :

- Không sai, đó chính là Chưởng môn nhân của phái Thiếu Lâm và cũng là Phương trượng của Thiếu Lâm tự.

Phi Vân Tử liền hỏi :

- Thế còn đạo trưởng thì sao? Tướng mạo thế nào, có điều gì đặc biệt không?

Tiêu Hàn Nguyệt trầm ngâm một lát rồi nói :

- Lão nói với tiểu nữ lão là Long đạo trưởng của phái Võ Đang, điều đặc biệt ở đạo trưởng là mặt dài, tai to, song thủ rất dài và trắng như ngọc, thân hình to lớn, mặc đạo bào màu xám...

Phi Vân Tử liền nói :

- Đúng là Long đạo trưởng rồi, dị tướng của tệ sư thúc nếu người nào chưa gặp thì không thể nào tả lại được!

Tiêu Hàn Nguyệt tỏ vẻ thất vọng nói :

- Chỉ đáng tiếc là không có đệ tử của hai phái đó ở đây nên không thể truyền đạt lời của Thiên Kính đại sư và Long đạo trưởng.

Thiên Y đại sư liền bước lên trước nói :

- Lão nạp là Thiên Y, xuất thân từ Thiếu Lâm tự.

Phi Vân Tử cũng bước tới nói :

- Bần đạo là Phi Vân Tử, đệ tử của phái Võ Đang, lần này đi về phương Nam là muốn truy tìm tung tích Long đạo trưởng của tệ phái.

Tiêu Hàn Nguyệt quan sát Thiên Y đại sư hồi lâu rồi nói :

- Trên đầu đại sư có dấu vết tóc bị cạo nên chắc chắn là từng làm hòa thượng, nhưng làm thế nào để chứng minh đại sư là hòa thượng của Thiếu Lâm tự?

Nàng dịch mục quang nhìn qua Phi Vân Tử và nói tiếp :

- Đạo sĩ đã thay đạo bào mặc y phục của tục nhân thì không thể nào phân biệt được rồi, chuyện mà ba vị Chưởng môn kia nói rất quan trọng, do vậy tiểu nữ không thể nói ra một cách tùy tiện được.

Lời này rất có lý nên Thiên Y đại sư, Phi Vân Tử nhất thời á khẩu không biết phản bác như thế nào, tuy nhiên Giang Hào nghĩ ra một cách nên thấp giọng nói :

- Bạch huynh, đại sư và đạo trưởng là người thế nào Bạch huynh đã rõ, vậy Bạch huynh hãy bảo chứng cho bọn họ nhé! Tiêu cô nương niên kỷ chưa cao nhưng lòng dạ lại kiên quyết như vậy nếu đại sư và đạo trưởng không có chứng cứ xác minh thân phận thì e rằng cô ta không nói ra nửa lời.

Bạch Trường Phiêu khẽ nói :

- Được, để tại hạ thử xem! Vị tiểu muội của tại hạ tính tình rất cố chấp, nếu cô ta đã nhận trọng thác của Thiên Kính đại sư và Long đạo trưởng thì sợ rằng tại hạ có nói cũng chưa chắc lay chuyển được cô ta.

Tiêu Hàn Nguyệt nghe hai người nói vậy thì dịch mục quang nhìn qua Bạch Trường Phiêu với thần thái vô cùng kính trọng. Bạch Trường Phiêu liền mỉm cười nói :

- Tình thế trên giang hồ có biến chuyển rất lớn, chúng ta đi đến đâu cũng bị truy sát nên không thể không cải trang thân phận, đại sư và đạo trưởng đây cũng không còn cách nào khác phải thay tăng và đạo bào để mặc tục y, ngay cả sư huynh ta cũng phải liên tục thay đổi bộ dạng...

Tiêu Hàn Nguyệt mỉm cười nói :

- Vất vả cho sư huynh quá, lần này tiểu muội gặp đại nạn mà chưa chết, nếu có thể phục hồi công lực thì sẽ ra sức báo đáp sư môn, xin Chưởng môn sư huynh hãy yên tâm.

Giang Hào thầm nghĩ :

“Miệng lưỡi quả nhiên ngọt như đường, chẳng trách Bạch Trường Phiêu lại đặc biệt quan tâm đến cô ta như vậy!”.

Tiêu Hàn Nguyệt trầm ngâm hồi lâu rồi nói tiếp :

- Ba vị Chưởng môn đã vì cứu tiểu nữ mà vất vả không ít, do vậy tiểu nữ không thể phụ trọng thác của bọn họ, bất luận trong hoàn cảnh nào tiểu nữ cũng không dám mạo hiểm nói ra một cách tùy tiện, bây giờ tiểu nữ muốn biết pháp hiệu thật và đạo hiệu của các vị.

Bạch Trường Phiêu liền nói :

- Pháp hiệu của hòa thượng là Thiên Y đại sư, lão chính là sư đệ của Thiên Kính đại sư suốt bốn mươi năm không rời Thiếu Lâm tự, còn đạo sĩ đại danh đỉnh đỉnh trên giang hồ không ai là không biết, lão ta chính là Võ Đang kiếm khách Phi Vân Tử.

Tiêu Hàn Nguyệt gật đầu nói :

- Thiên Y hòa thượng, Phi Vân Tử, đúng! Lão Phương trượng và Long đạo trưởng có nhắc đến hai danh tự này...

Thiên Y đại sư liền hỏi :

- Tiểu thí chủ, Chưởng môn sư huynh đã nói thế nào? Tiểu thí chủ cứ việc thật lòng truyền cáo không cần phải cố kỵ.

Tiêu Hàn Nguyệt trầm ngâm như nhớ lại sự việc, hồi lâu sau nàng mới chậm rãi nói :

- Lão Phương trượng nói rằng, nếu phái Thiếu Lâm cho người đi tìm tung tích của lão thì rất có khả năng người thực hiện là Thiên Y hòa thượng, như vậy lão Phương trượng phán đoán thật chính xác, quả nhiên là đại sư Nàng dịch mục quang nhìn qua Phi Vân Tử và nói tiếp :

- Long đạo trưởng thì nói thẳng pháp danh của đạo trưởng là Phi Vân Tử, hình như ngoài đạo trưởng ra thì không còn ai khác đủ khả năng đảm nhiệm việc truy tìm tung tích.

Phi Vân Tử gật đầu nói :

- Đúng vậy, bởi vì bần đạo là người thường hành tẩu giang hồ hơn các đệ tử Võ Đang khác.

Tiêu Hàn Nguyệt mỉm cười lại nhìn qua Thiên Y đại sư nói :

- Lão Phương trượng nói rằng, trong thành Kim Lăng có một vị Đường lão bà bà, lão Phương trượng bảo đại sư, đạo trưởng và người của Động Đình minh hãy đến đó cầu kiến bà ta.

Thiên Y đại sư hỏi tiếp :

- Có cần phải nói gì không? Tiêu thí chủ cứ nói thẳng ra không cần phải kiêng dè gì cả.

Tiêu Hàn Nguyệt chậm rãi nói :

- Lão Phương trượng nói rằng, nếu Đường lão bà bà không muốn gặp các vị thì đại sư hãy nói bạn cũ ở Tung Sơn đang gặp nạn và đang nóng lòng chờ trợ giúp.

Thiên Y đại sư gật đầu, nói :

- Lão nạp nhớ rồi!

Lão hòa thượng mặc tục y, tóc do mấy mươi ngày không cạo nên dài hơn tấc, thế nhưng lão luôn miệng tự xưng là lão nạp khiến cho Tiêu Hàn Nguyệt không nhịn được nên phá lên cười khanh khách. Giang Hào chờ tiếng cười của nàng vừa dứt thì hỏi ngay :

- Tiêu cô nương, xin hỏi gia phụ có lời gì dặn dò không?

Tiêu Hàn Nguyệt liền nói :

- Các hạ là Giang tam công tử? Đúng rồi, lệnh tôn cũng đã sớm dự đoán điều này, lão còn nói rằng, nếu người của Động Đình minh được phái đi tìm lão thì rất có khả năng người đó là các hạ. Lệnh tôn nói rằng Mộ Dung Trường Thanh đã để ý đến Động Đình minh từ lâu nên mười lăm năm trước lệnh tôn đã bí mật lập ra ba Phân đà để theo dõi. Vì để đảm bảo bí mật nên những nhân vật này đều cách ly với giang hồ, xưa nay chỉ mua bán một cách chân chính. Bọn họ và Động Đình minh tuyệt không có quan hệ với nhau nhưng lệnh tôn nói rằng đây sẽ là một lực lượng bí mật rất lớn. Lệnh tôn cho biết tại Kim Lăng có một tiệm cầm đồ...

Giang Hào liền nói :

- Kỳ quái, xưa nay tại hạ chưa từng nghe gia phụ nói qua chuyện này! Chưởng quỹ ở đó tên gì? Còn hai Phân đà kia ở đâu?

Tiêu Hàn Nguyệt lắc đầu nói :

- Tiểu nữ chỉ biết tên hiệu cầm đồ đó là Lợi Nhân chứ không biết danh tính chưởng quỹ và cũng không biết hai Phân đà kia ở nơi nào. Tuy nhiên lệnh tôn có nói một câu ám hiệu: “Nhất chiến phong phàm nhất phiến thiên” và bảo người của Động Đình minh tốt nhất hãy viết câu này lên mặt đất, không cần phải nói ra, làm như vậy mới không sợ lộ thân phận ẩn tàng mười mấy năm của bọn họ.

Giang Hào gật đầu, nói :

- Tại hạ sẽ cẩn thận!

Tiêu Hàn Nguyệt nói tiếp :

- Có thể bọn họ còn nói những chuyện khác nhưng sau khi tỉnh lại tiểu nữ không thể nhớ mọi chuyện trong nhất thời.

Thiên Y đại sư lên tiếng hỏi :

- Tiểu thí chủ, lão nạp muốn thỉnh giáo một chuyện...?

Tiêu Hàn Nguyệt mỉm cười nói :

- Có chuyện gì đại sư cứ nói, nếu tiểu nữ biết thì sẽ trả lời ngay.

Thiên Y đại sư trầm ngâm một lát rồi nói :

- Theo trí nhớ của Tiêu thí chủ thì ba vị Chưởng môn đang ở trong hoàn cảnh thế nào? Liệu bọn họ có thể tiếp tục sống được không?

Tiêu Hàn Nguyệt lắc đầu, nói :

- Nhân sinh chi khổ có thể nói là hoàn cảnh hiện tại của bọn họ, theo tiểu nữ thì một ngày cũng không sống nổi trong hoàn cảnh như vậy....

Phi Vân Tử liền hỏi :

- Bọn họ phải chịu đau khổ như thế nào? Ba vị Chưởng môn đều có công lực tinh thâm, tuyệt nghệ cao cường, bọn chúng dùng cách gì để giam giữ bọn họ?

Tiêu Hàn Nguyệt chậm rãi nói :

- Đó là một thủy lao rất đặc biệt, tứ bề là tường đá kiên cố, bên trong nước ngập hơn trượng, chính giữa có một sàn gỗ chừng hơn trượng nhô lên khỏi mặt nước khoảng ba tấc, ba vị Chưởng môn đều sinh hoạt trên sàn gỗ đó, tuy có thể nằm hoặc ngồi nhưng không thể thực hiện những động tác khác vì phạm vi quá hẹp.

Giang Hào liền nói :

- Như thế mà có thể giam cầm được bọn họ sao? Gia phụ có thể trầm mình dưới Trường Giang ba ngày ba đêm kia mà.

Tiêu Hàn Nguyệt lắc đầu nói :

- Không phải thủy lao mà có thể giam cầm bọn họ, đối phương đã nghĩ ra một cách khống chế cực kỳ đặc biệt và rất tàn nhẫn.

Phi Vân Tử liền hỏi :

- Cách đặc biệt như thế nào? Võ công của Long đạo trưởng đã đạt đến cảnh giới xuất thần nhập hóa, chỉ cần thần trí của lão tỉnh táo là không có lao tù nào có thể giam cầm được...

Tiêu Hàn Nguyệt gật đầu nói :

- Do vậy nên Mộ Dung Trường Thanh mới dùng thủ đoạn cực kỳ tàn khốc, tất cả ba vị Chưởng môn đều bị khoan thủng xương vai, bọn chúng dùng dây tơ bện chặt lại rồi luồn qua lỗ thủng buộc chặt vào những cọc sắt bên ngoài thủy lao, đồng thời hai chân mỗi vị đều bị cùm bởi một loại thiết xích đặc biệt, đao kiếm khó có thể chặt đứt...

Giang Hào xúc động quát lớn :

- Mộ Dung Trường Thanh, ta thề không đội trời chung với ngươi!

Vừa quát chàng vừa tung người lên, đầu đụng vào đỉnh dược thất mới từ từ rơi xuống, phụ tử tình thâm, nghe tin phụ thân chịu cảnh bi thảm như vậy thì Giang Hào xúc động là lẽ đương nhiên, nhưng khi chàng rơi xuống đất thì ai nấy đều phát hiện ra sự biến hóa kinh người, thì ra tay của Giang Hào có rất nhiều vết nứt rất nhỏ chạy ngang dọc. Thiên Y đại sư, Phi Vân Tử, Bạch Trường Phiêu và Tiêu Hàn Nguyệt bất giác nhìn lại mình thì cũng trông thấy hiện tượng kỳ quặc này, tuy nhiên do Giang Hào xúc động nên vết nứt không ngừng trải rộng ra.

Bạch Trường Phiêu buột miệng nói :

- Tại sao lại xảy ra quái sự thế này? Hình như Đồng đại phu không nói cho chúng ta biết trước về hiện tượng này.

Thiên Y đại sư nói :

- Đây chỉ là một phần của sự biến hóa, theo lão nạp phán đoán thì sau này có khả năng chúng ta sẽ còn những thay đổi kinh người hơn, bốn mươi chín ngày qua nằm trong dược thất này thì có lẽ thân thể chúng ta, bao gồm cả lục phủ ngũ tạng cũng đều có dược khí thâm nhập.

Tiêu Hàn Nguyệt thầm nghĩ :

“Nếu hoa dung nguyệt mạo cũng có những vết nứt thế này thì chẳng khác gì quái vật, ta làm thế nào dám để cho Bạch huynh trông thấy...”.

Nàng đang âu lo thì chợt nghe Phi Vân Tử lớn tiếng nói :

- Đại trượng phu cần ở chân tài thực học, tuyệt nghệ hơn người, lớn thì có thể vị quốc lập công lưu danh sử sách, nhỏ thì phò trợ chánh đạo giang hồ, dung diện đẹp hay xấu thì có gì đáng lo?

Lời này tuy an ủi được Giang Hào nhưng Tiêu Hàn Nguyệt nghe vậy thì vô cùng cảm khái, nàng thầm nghĩ :

“Nam nhân các vị thì như vậy, còn nữ nhân bọn ta thì sao? Chẳng phải xưa nay nữ nhân luôn vì tri kỷ mà làm đẹp à? Nếu dung diện ta biến đổi thì ta còn mặt mũi nào gặp Bạch sư huynh chứ?”.

Nàng nghĩ đến đây thì chợt nghe Giang Hào lớn tiếng nói :

- Tuy bên ngoài thay đổi nhưng trong lòng không thay đổi là được, vừa rồi tại hạ mới chỉ xúc động như vậy mà không ngờ lại bay cao đến thế, xem ra thể chất đã bắt đầu thay đổi rồi. Đại sư, Dịch Cân kinh của phái Thiếu Lâm có thể khiến người ta thoát thai hoán cốt phải không?

Thiên Y đại sư chậm rãi nói :

- Đích thực Dịch Cân kinh có thể giúp cho công lực người ta tăng tiến, kinh mạch được tương thông và có thể kéo dài tuổi thọ, nhưng không thể nói là thoát thai hoán cốt. Còn dược vật của Đồng đại phu thì...

Dược vật có thể như thế nào, đại hòa thượng không nói tiếp ra bởi vì sự thay đổi thể chất là phúc hay là họa, lão vẫn chưa xác định được. Do vậy Thiên Y đại sư không dám võ đoán.

Giang Hào đưa tay phải sờ tay trái thì thấy lớp da bị nứt chợt bóc ra, bên trong lộ ra một lớp da mới đỏ hồng. Bất giác chàng buột miệng kêu lên :

- Lột da rồi! Điều này ứng với câu mà Đồng đại phu đã nói :
Không chết thì cũng lột một lớp da!

Thiên Y đại sư liền nói :

- Giang tam công tử đừng sờ vào, nếu có lột da thì cũng để nó tự bóc ra chứ! Bây giờ chúng ta đã có một chút nhận thức là xúc động, tức giận đều có thể làm cho thân thể biến đổi, vì thế chúng ta nên cố gắng tránh những điều đó.

Giang Hào tiếp lời :

- Tĩnh tọa thổ nạp chân khí không có quan hệ gì nhiều với da thịt bên ngoài, không lẽ lục phủ ngũ tạng cũng có sự thay đổi sao?

Thiên Y đại sư nói :

- Mọi sự đều khó lường! Nhưng sự biến hóa theo chiều hướng tốt là chín phần mười, một phần còn lại có thể là ngoài dự đoán của Đồng đại phu.

Phi Vân Tử tiếp lời :

- Kỳ quái! Đồng đại phu nói là sẽ đến thăm chúng ta, lão ta cũng thừa biết là hôm nay chúng ta sẽ tỉnh lại, thế tại sao lão vẫn chưa đến? Bây giờ chúng ta phải làm gì?

Bạch Trường Phiêu trầm ngâm hồi lâu rồi nói :

- Có khi nào xảy sự cố gì chăng? Tam Thánh hội âm độc đã thành tính, chỉ cần bọn chúng có lòng hoài nghi đối với Đồng đại phu thì dù không tìm ra bất cứ chứng cứ gì bọn chúng cũng giết lão.

Thiên Y đại sư cũng tỏ ra lo lắng, nhưng lão là người cao niên nhất nên bèn nói mấy lời trấn an :

- Đợi qua ngày hôm nay nếu Đồng đại phu vẫn không đến thì có lẽ điều bất hạnh đã xảy ra đúng như lời Bạch thí chủ nói. Khi đó chúng ta phải tìm cách mở cửa dược thất để ra ngoài thôi!

Trường Phiêu tiếp lời :

- Đại sư, vãn bối nghĩ tại sao chúng ta không tĩnh tọa vận công một lần thử, nếu có gì thay đổi thì cũng có thể phát hiện được sớm còn hơn là để sự thay đổi xảy ra trên đường. Khi đó chúng ta không kịp chuẩn bị ứng phó và tất sẽ gây ra sự kinh thế hãi tục, nếu tin đó truyền ra ngoài giang hồ thì thế nào cũng gây sự chú y cho Tam Thánh hội.

Phi Vân Tử gật đầu tán thành và nói :

- Bạch thiếu hiệp nói rất đúng, chúng ta phải chứng minh một lần thử xem sau một giấc ngủ dài võ công có còn tồn tại hay không? Hoặc là tăng tiến hay giảm sút, sau đó mới nghĩ ra biện pháp đối phó với Tam Thánh hội.

Thiên Y đại sư cũng gật đầu, nói :

- Ý kiến rất hay, bây giờ chúng ta hãy tĩnh tọa vận công, nếu nội tạng bình thường thì tiếp tục luyện công, còn có sự biến đổi gì thì cũng sẽ có sự xuất hiện ra thôi.

Trường Phiêu bước tới an ủi Tiêu Hàn Nguyệt :

- Sư muội, dù sự thay đổi thế nào thì nàng cũng là sư muội mà trưởng huynh ta rất quý trọng và thương mến. Nàng đừng lo sợ nhé!

Hàn Nguyệt mỉm cười, nói :

- Tiểu muội không sợ! Tiểu muội cũng không quan tâm đến chuyện đẹp xấu của mình nữa, chỉ cần võ công có sự đột phá về thành tựu là được. Có thể đối kháng với Tam Thánh hội thì dù có biến đổi thành người xấu xí cũng chẳng sao.

Phi Vân Tử nghe vậy thì nghĩ thầm :

“Một nữ nhân có dung mạo xinh đẹp như vậy nếu bỗng chốc biến thành người xấu xí thì thật là nỗi đau xuyên tâm khắc cốt. Trời già ạ, ngàn vạn lần xin lão đừng để xảy ra sự biến đổi như vậy kẻo lão đạo sĩ ta trở thành kẻ mang tội mất...”.

Ý nghĩ của Phi Vân Tử chưa dứt thì chợt nghe Thiên Y đại sư nói :

- Theo lão nạp thì chúng ta nên hành công vận khí trong một canh giờ và tất cả mọi người đều phải bế song mục, sau một canh giờ thì tất cả đều mở mắt ra. Như vậy mới tránh việc trong quá trình vận công người này thấy người kia thay đổi mà kinh hãi kêu lên thì sẽ ảnh hưởng đến những người khác.

Mọi người đều tán thành với đề nghị của lão hòa thượng, do vậy tất cả đều tọa thiền, bế mục rồi bắt đầu hành công vận khí. Sau khi vận chân khí một vòng khắp cơ thể thì đại hòa thượng là người tỉnh lại trước tiên. Lão vừa mở mắt thì bất giác giật thót người, suýt chút nữa là kêu thất thanh. Thì ra trên mặt mọi người đều xuất hiện ra những đường đỏ như huyết trông chẳng còn giống người nữa. Càng khủng khiếp hơn là những vết nứt không ngừng giãn rộng ra, thoáng nhìn cũng có thể thấy những lớp da non xuất hiện, trông cứ như những mặt nạ quái hình dị trạng.

Thiên Y đại sư đã tu luyện Phật pháp mấy mươi năm nên định lực rất thâm hậu, thế mà lão không tránh khỏi sự chấn động trong lòng. Lão nghĩ thầm :

“Dung mạo thế này thì làm sao dám gặp người khác, đặc biệt là tiểu cô nương Tiêu Hàn Nguyệt thì sự đau khổ thật không thể nào chịu đựng nổi”.

Nghĩ đoạn lão cố trấn định tinh thần bằng cách bế mục và thầm niệm A di đà Phật!

Phi Vân Tử là người thứ hai tỉnh lại, định lực ngộ biến bất kinh của đạo sĩ không cao thâm bằng đại hòa thượng nên mục quang vừa thấy cảnh biến đổi thì buột miệng kêu thất thanh. Giang Hào, Bạch Trường Phiêu và Tiêu Hàn Nguyệt đều bị tiếng kêu thất thanh làm kinh tĩnh trở lại. Tất cả mọi người đều tròn xoe mắt nhìn nhau nhưng không ai hỏi Phi Vân Tử điều gì. Bởi lẽ kỳ hình quái trạng trước mắt là đáp án mà ai cũng có thể hiểu rõ.

Thiên Y đại sư cao giọng niệm một câu Phật hiệu rồi nói :

- Mọi người không được vọng động, dược vật của Đồng đại phu đã bắt đầu phát huy công dụng thần kỳ, chúng ta đang trong tình trạng như tằm phá kén mà ra.

Bạch Trường Phiêu mỉm cười, nói :

- Đúng vậy, tằm phải hóa thành bướm nghênh gió xuân mà vũ lộng nhân gian, dù dung mạo kinh thế hãi tục nhưng chúng ta chuyên tâm luyện công cho tinh tiến là được.

Giang Hào cảm khái phá lên cười ha ha rồi nói :

- Bạch huynh có nhiệt huyết như vậy thì thật là đáng khâm phục, trước đây gia phụ thường phê bình tại hạ là thông minh có thừa nhưng không đủ chí lực nên khó đạt thành tựu lớn. Lần này tại hạ phải thu tâm định tính dốc lòng luyện công mới được.

Thiên Y đại sư mỉm cười, nói :

- Đây chỉ là mới bắt đầu của sự biến hóa thôi, lão nạp tin rằng sẽ còn có sự biến hóa lớn hơn mà chúng ta khó lường trước được.

Trường Phiêu tiếp lời :

- Ý đại sư muốn nói là chúng ta phải chuẩn bị tinh thần để đối diện với sự thay đổi phải không?

Thiên Y đại sư khẽ gật đầu, lão nhìn qua cánh tay Giang Hào và nói :

- Lão nạp chỉ phán đoán như vậy, lột lớp da cũ để thay lớp da mới thì diện mạo có còn hình dáng như trước hay không cũng chưa biết được. Tuy nhiên tuyệt đối sẽ không xấu xí như hiện tại. Một khi lớp da mới hình thành thì nhan sắc sẽ có sự thay đổi. Chí ít chư vị cũng cảm nhận được một điều là chúng ta đã ốm quá nhiều, thể trạng giảm sút nên một phần của sự thay đổi là hình thể bên ngoài.

Tiêu Hàn Nguyệt gật đầu, nói :

- Đúng vậy! Mấy mươi ngày không ăn uống gì nên tiểu nữ cảm thấy người nhẹ hẳn đi một nửa. Nhưng tiểu nữ tin rằng sau khi được ăn uống thì chúng ta sẽ phục hồi lại như cũ thôi.

Kỳ thực điều này ai cũng biết vì ai cũng cảm thấy mình nhẹ nhàng tựa như chim yến, thân thể chỉ còn da bọc xương. Phi Vân Tử trầm ngâm suy nghĩ hồi lâu rồi nói :

- Không ngờ Đồng đại phu sau khi đưa chúng ta vào cảnh này thì bỏ mặc không ngó ngàng gì đến, bần đạo thật hối hận là đã đưa các vị đến Hồ Châu này.

Trường Phiêu lắc đầu, nói :

- Sẽ không ai oán hận đạo trưởng đâu, tất cả chúng ta đều tự nguyện vào dược thất này, Đồng đại phu chỉ có thể đoán được hiệu lực của dược vật chứ không thể đoán được năng lực truy tìm tung tích của Tam Thánh hội, lão ta không đến là do không thể đến chứ không phải bỏ mặc chúng ta đâu. Chúng ta tuy cơ thể bị hư nhược nhưng thần trí vẫn tỉnh táo, do vậy tại hạ tán thành ý kiến của đại sư là nên tĩnh chứ không nên động. Chúng ta lưu lại trong dược thất vài ba ngày nữa chờ cho sự biến hóa xuất hiện toàn bộ rồi mới quyết định hành động sau, chư vị thấy thế nào?

Phi Vân Tử tiếp lời :

- Ý ngươi muốn nói là Đồng đại phu đã bị Tam Thánh hội giết rồi chăng? Ngoài việc này ra thì không còn sự bất trắc gì có thể ngăn cản lão đến đây cả.

Bạch Trường Phiêu chậm rãi nói :

- Với cách xử sự của Mộ Dung Trường Thanh, xưa nay hắn luôn chủ trương “nhất lao vĩnh dật” (một lần vất vả để cả đời an nhàn) nên một khi hắn tìm ra sơ hở mà Đồng đại phu lại không muốn bán rẻ chúng ta nên rất có khả năng xảy ra chuyện đó.

Phi Vân Tử ngửa mặt thở dài, nói :

- Nếu quả thật như vậy thì bần đạo ân hận cả đời mất!

Giang Hào nghiến răng nghiến lợi nói :

- Lại thêm một món nợ máu rồi! Giang hồ loạn lạc, xưa nay không biết đã xuất hiện bao nhiêu nhân vật kiêu hùng bá đạo, nhưng kẻ lòng lang dạ thú, giết người thành tính như Mộ Dung Trường Thanh thì quả là không thấy bao nhiêu!

Thiên Y đại sư tiếp lời :

- Chưa chắc Đồng đại phu bị giết, nhưng rất có khả năng lão ta bị Tam Thánh hội khống chế thu dụng, với một nhân vật trí giả, tài học phi phàm như Đồng đại phu thì tất sẽ có năng lực tự bảo toàn tính mạng.

Phi Vân Tử xen vào :

- Ý đại sư muốn nói là chúng ta phải tự lần mò ứng phó với tình thế biến đổi khôn lường trước mắt phải không?

Thiên Y đại sư gật đầu, nói :

- Đúng vậy! Tri Cơ Tử biết ít nhiều về y thuật nhưng đáng tiếc là lão ta không vào dược thất nên bây giờ chúng ta phải thương lượng để tìm ra biện pháp. Nếu có ý kiến bất đồng thì mỗi người có thể tự thực hiện theo ý của mình, nhưng trước khi hành sự nhất định phải nói rõ một biện pháp ra, không được ẩn nhẫn mà tự chịu đựng.

Trường Phiêu trầm ngâm một lát rồi nói :

- Nếu Đồng đại phu là người đa mưu túc trí thì lẽ ra lão phải biết trời có lúc phong vận bất trắc, người có khi phúc họa khôn lường và lão phải lưu lại chỉ thị trong dược thất này mới đúng!

Thiên Y đại sư liền reo lên :

- Đúng đấy! Bạch thí chủ nhắc lão nạp mới nhớ, bây giờ mọi người cùng ra tay lục tìm trong dược thất này xem thử.

Dược thất không lớn lắm, mọi vật dụng đều có vị trí rõ ràng nên phóng mắt là có thể trông thấy ngay, còn vật không thể nhìn thấy thì tất nhiên là được cất giấu trong những nơi bí mật. Năm người bắt đầu công việc lục tìm chừng nửa canh giờ mới phát hiện ra một cuốn sách mỏng. Cuốn sách này vốn được cất giấu dưới lớp dược thảo ngay trên giường của Bạch Trường Phiêu nên người nào không tỉ mỉ thì không thể nào phát hiện được. Bạch Trường Phiêu sau khi lấy cuốn sách ra thì không tự tiện đọc trước mà cung kính dâng hai tay trao cho Thiên Y đại sư. Sự quang minh lỗi lạc không chút tư tâm của chàng khiến mọi người thầm kính phục.

Thiên Y đại sư nhận cuốn sách rồi nói :

- Ngồi xuống đây, mọi người cùng xem một thể!

Nhờ ánh đèn dầu trên bàn nên mọi người đều trông thấy mọi cảnh vật trong dược thất rất rõ ràng, kể cả những chữ rất nhỏ viết trong cuốn sách. Thiên Y đại sư mở trang đầu thì thấy trên đó viết :

“Lẽ ra khi các vị tỉnh dậy thì lão khiếu đã có mặt trong dược thất, nhưng lão khiếu không đến là nhất định vì không thể đến. Tuy Mộ Dung Trường Thanh quỷ kế đa đoan nhưng tránh hắn không khó, điều đáng sợ là Tán Hoa yêu nữ, thành tựu của bà ta đã vượt phạm vi tuyệt nghệ của võ học mà nhập vào cảnh giới thuật pháp. Do vậy mà lão khiếu cũng không thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra”.

Đoạn thứ hai đại khái viết sau khi mọi người tỉnh lại thì có khả năng trên thân thể sẽ có sự biến hóa dị thường đáng sợ. Do vậy trong một khoảng thời gian ngắn mọi người nên tĩnh tọa và cố gắng chịu đói không được ăn bất cứ vật gì. Khoảng ba ngày sau lớp da mới sẽ hình thành và mọi người có thể ra khỏi dược thất. Tốt nhất là nên chọn đêm tối để ra ngoài, như thế sẽ tránh được sự dị nghị của người khác và khỏi bị người của Tam Thánh hội để ý theo dõi.

Sau khi rời dược thất thì mọi người có thể ăn uống nhưng trong bảy ngày đầu chỉ được ăn bằng phân nửa ngày thường, qua ngày thứ tám thì không còn kiêng kỵ gì nữa, thâm chí có thể uống rượu được.

Đoạn thứ ba là phương pháp tập luyện nội công, đây là vấn đề rất quan trọng và lộ số võ công mỗi người mỗi khác nên cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Tuy căn cơ võ công của năm nhân vật trong dược thất đều thâm hậu nhưng cũng phải mất hai canh giờ mới nghiên cứu ra nguyên tắc chung. Tiếp theo là phần kỹ thuật về quyền và kiếm, phần này rất giản lược mỗi dạng chỉ có ba chiêu. Tuy nhiên hai môn tuyệt kỹ này đều ngầm bao hàm cả việc vận hành kinh mạch của thân thể, quyền hoặc kiếm xuất ra đều phải vận toàn lực mà đánh.

Đọc gần nửa cuốn sách thì bỗng nhiên xuất hiện chữ “Kết” thật lớn, bên dưới có ghi chú phần ký thuật từ đây trở đi nam nhân không được đọc, nếu miễn cưỡng đọc thì chỉ có hại chứ không lợi gì vì phần này chỉ dành cho nữ nhân. Thiên Y đại sư thấy vậy thì gấp sách lại đưa cho Tiêu Hàn Nguyệt và nói :

- Phần này của cô nương! Đồng đại phu đã giới hạn, mọi người không thể miễn cưỡng, cô nương hãy cầm lấy đi.

Sau khi Tiêu Hàn Nguyệt cầm lấy sách thì Thiên Y đại sư lớn tiếng nói :

- Chúng ta hãy chiếu theo tâm pháp luyện nội công trong sách mà tu luyện ba ngày, sau đó sẽ ra khỏi dược thất tìm một nơi thuận tiện trú chân và luyện tiếp.

Mọi người đều răm rắp nghe theo, ai nấy cũng tọa thiền bế mục bắt đầu chiếu theo tâm pháp mà Đồng đại phu để lại bắt đầu luyện công.

Chương 9: Tri Cơ Tử thâm nhập Đào Hoa viện

Sự phán đoán của Thiên Y đại sư thật chính xác, khi mọi người bước ra khỏi bí môn của dược thất thì trời đang vào đêm, mọi người ngước nhìn sao Bắc Đẩu thì biết vào khoảng canh hai. Sau một thời gian dài tù túng, mọi người ra ngoài được hít thở không khí trong lành, được thấy trời đất bao la nên ai nấy đều có cảm giác như được trùng sinh tái thế.

Thiên Y đại sư bước lên trước và nói :

- Đi! Trước tiên phải tìm một nơi bí mật ẩn nấp, đợi sau khi trời sáng xem lại bộ dạng chúng ta có kinh thế hãi tục không rồi mới quyết định đi ăn sáng.

Tiêu Hàn Nguyệt liền nói :

- Nếu vẫn còn khó coi thì sẵn có sư huynh giỏi về thuật dịch dung, chúng ta dịch dung rồi đi ăn cũng không sao!

Thế là mọi người lên đường đi chừng năm mươi dặm thì phát hiện ra một tiểu thất hoang tàn không người ở, quần hùng lập tức vào đó ẩn thân. Ai nấy đều đã thuộc lòng nội công tâm pháp nên vừa vào tiểu thất là luyện công tiếp tục. Khi trời sáng quần hùng vẫn chưa tỉnh lại, lúc này nếu có người nào nhìn thấy thì nhất định sẽ kinh hãi không thôi. Bởi lẽ năm người đều mỉm cười, lớp da mặt bị bóc ra gió thổi sạch nhẵn, lớp da mới tuy đã hình thành nhưng vẫn còn trắng nõn pha chút ửng hồng. Đối với Tiêu Hàn Nguyệt thì hoàn toàn thích hợp vì nó tăng thêm vẻ đẹp cho thiếu nữ, Giang Hào và Bạch Trường Phiêu thì còn tạm chấp nhận được nhưng đối với Thiên Y đại sư và Phi Vân Tử thì cực kỳ khó coi.

Khi mặt trời lên chừng con sào thì quần hùng đều thức tỉnh. Bạch Trường Phiêu quét mục quang nhìn qua dung diện từng người rồi mỉm cười, nói :

- Đại sư và đạo trưởng không cần phải lo lắng, vãn bối tin rằng trải qua vài ngày phong sương thì sẽ có sự biến đổi thôi, đây không phải là sự cải lão hoàn đồng mà là do lực lượng kỳ dị của dược vật làm cho con người thay đổi. Bây giờ chúng ta có thể tìm một nơi để ăn uống rồi tìm một nơi bí mật luyện công, khi nào thành tựu tăng tiến chúng ta sẽ tái nhập giang hồ.

Mọi người đều gật đầu đồng ý, Bạch Trường Phiêu bèn dịch dung sơ qua cho Thiên Y đại sư và Phi Vân Tử rồi quần hùng kéo ra ngoài một tiểu trấn tìm nơi ăn uống.

* * * * *

Lại nói đến Tri Cơ Tử, chỉ vì một phút do dự mà mất đi cơ hội vào dược thất. Nhưng lão chưa bị người của Tam Thánh hội truy lùng hành tung nên tiềm phục tại Hàng Châu, lão tìm một nơi bí mật để ẩn cư mà lòng cảm thấy vô cùng đơn độc. Tuy nhiên sự đời có mất thì tất phải có cái được, Tri Cơ Tử lợi dụng thời gian nhàn hạ này để chiêm nghiệm lại toàn bộ cuộc đời mình. Lão thấy mình luyện võ cả đời nhưng toàn là những võ công bàng môn tả đạo, tất cả đều thông thạo nhưng không có lấy một chút tuyệt học chân chính. Gặp phải cao thủ thì chỉ biết chạy tháo mạng, nếu không thì cũng bầm dập thân thể. Ngay cả y thuật và ám khí cũng vậy, y đạo thì có thể chữa những bệnh thông thường, khi gặp phải nan y bá chứng thì thúc thủ vô kế. Ám khí biết sử dụng bảy tám loại nhưng thủ pháp không đủ gọi là tinh thâm, đối với bọn lục lâm thảo khấu trên giang hồ thì có thể đả thương được nhưng trước một cao thủ chân chính thì tuyệt đối không có chút uy lực. Đối với phương diện dụng kế hành mưu cũng là nhất thành bất biến, một phương pháp dùng mãi mấy mươi năm không đổi, chẳng trách là bị Tam Thánh hội truy theo tung tích.

Duy chỉ có một điều khiến lão cảm thấy có thể tự an ủi là năng lực nhận biết con người và kiến văn quảng bác cùng kinh nghiệm giang hồ rất phong phú. Sau khi tĩnh tâm chiêm nghiệm cuộc đời thì Tri Cơ Tử không còn cảm thấy cô đơn nữa, lão bắt đầu luyện tập võ công, ám khí một cách miệt mài. Lão thừa hiểu ở tuổi thất thập cổ lai hy thì khó lòng luyện đến cảnh giới thượng thừa tất cả các môn võ công nên lão chọn những môn có uy lực hơn để tập luyện.

Thời gian vô tình trôi qua, Tri Cơ Tử ẩn dật luyện công thấm thoắt đã gần một năm mới chợt nghĩ đến mục đích tiềm phục tại Hàng Châu của mình. Hiện thời bọn Thiên Y đại sư đã luyện thành tuyệt nghệ và tái nhập giang hồ hay chưa? Gần một năm không bước chân vào giang hồ và không tiếp xúc với người ngoài nên tình thế trên giang hồ biến đổi như thế nào lão cũng không hay biết. Tuy nhiên Tri Cơ Tử phán đoán bọn Thiên Y đại sư và Bạch Linh - Bạch Trường Phiêu sau khi tái nhập giang hồ thì nhất định phải đến Hàng Châu. Vì vậy lão hạ quyết định tái xuất giang hồ, trước là kiểm tra xem tình thế biến chuyển như thế nào, sau là thăm dò tin tức của bọn Thiên Y đại sư. Nhưng lần này Tri Cơ Tử vô cùng cẩn thận, lão cải trang thành một viên ngoại đến các tửu quán ăn uống, nhân đó sẽ tiện cho việc nghe ngóng.

Lão mặc trường bào bằng lụa có dát kim tuyến trông như một tài phú thật sự nên vừa bước vào tửu điếm thì đếm tiểu nhị đã vội vàng chạy ra nghênh tiếp và rối rít mời chào. Tri Cơ Tử thưởng cho hắn nén bạc vụn để được ngồi cạnh cửa sổ, đoạn lão gọi vài món đồ ăn và một bình rượu. Cứ thế lão ung dung thưởng thức rượu thịt, mục quang không ngừng để ý đến thực khách và lắng nghe những lời nói của bọn họ. Tửu quán, kỹ viện là những nơi rất dễ thu thập tin tức nhưng uống gần cạn bầu rượu mà Tri Cơ Tử vẫn chưa nghe tin tức gì về Tam Thánh hội.

Tri Cơ Tử khẽ thở dài rồi thầm nghĩ :

“Xem ra phải đi Đào Hoa viện một chuyến thôi”.

Đào Hoa viện vốn là một tổ chức ăn chơi cho khách giang hồ, tiền đường là một kỹ viện, hậu đường là đổ trường (sòng bạc). Tri Cơ Tử nhiều năm hành tẩu giang hồ nên không lạ gì chốn này. Thế nhưng vừa đến bên ngoài Đào Hoa viện thì bỗng nhiên lão sững người bởi một cảm giác rất kỳ lạ. Không phải Đào Hoa viện thay đổi hành nghiệp mà là cảnh quan thay đổi rất nhiều, phía trước cổng có mười hai gốc đào xum xuê cành lá cùng hoa đào phơi phới nghênh đón gió xuân. Hai năm trước Tri Cơ Tử có qua đây một lần nhưng lúc đó tuyệt không có một gốc đào nào trước cổng, rõ ràng mười hai gốc đào này do người ta bứng từ nơi khác đến đây trồng. Những gốc đào như cây cổ thụ, ít nhất cũng trên mười mấy năm tuổi, như vậy việc dịch chuyển những gốc đào này không phải là chuyện dễ. Ngoài ra Tri Cơ Tử còn phát hiện một điều khác lạ là trên cổng có bốn ngọn phong đăng, ánh sáng tỏa chiếu một vùng trông rất hoa lệ và khí phái vô cùng. Tri Cơ Tử là nhân vật rất nhạy bén với tình thế, lão thầm nghĩ :

“Toàn bộ địa diện Giang Nam đã lọt vào tay Tam Thánh hội, như vậy Đào Hoa viện tất cũng bị bọn chúng khống chế, nếu không thì làm sao có được sự yên tĩnh như thế này? Trong võ lâm Giang Nam không nổi phong ba thì có nghĩa là Tam Thánh hội đã khống chế toàn cục và không có địch thủ, chí ít thì bên ngoài cũng không có lực lượng nào dám phản kháng. Còn Đào Hoa viện này quả thật là đã lọt vào tay Tam Thánh hội thì tất nhiên sẽ trở thành nơi thu thập tin tức của bọn chúng. Người chủ trì nơi này tất nhiên cũng là nhân vật phi thường, ít ra cũng là hàng tài trí và võ công đệ nhất”.

Tri Cơ Tử vừa thầm nghĩ vừa bước đi vào trong, thần thái ung dung nhưng trong lòng ngầm giới bị và quan sát rất kỹ mọi hiện tượng xung quanh. Lão vừa bước vào cửa thì có một thiếu niên chạy ra mời chào :

- Lão gia muốn ăn uống hay là muốn tìm lạc thú, hay là muốn thử thời vận đỏ đen?

Tri Cơ Tử không trả lời mà tặc lưỡi, nói :

- Năm năm trở lại một lần, xem ra cảnh vật thay đổi quá nhiều.

Thiếu niên liền nói :

- Đúng vậy! Thay đổi thì càng tốt chứ sao. Các cô nương ở đây cũng trẻ hơn trước, vừa xinh đẹp vừa đa tình, lão gia có cần tiểu nhân an bày cho lão một cô nương không? Nếu lão gia không vừa lòng thì có thể tống cổ cô ta đi và gọi tiểu nhân chọn cô nương khác vậy!

Tri Cơ Tử gật đầu và mỉm cười, nói :

- Nếu như tất cả ta đều không vừa lòng thì sao?

Thiếu niên cười, nói :

- Đổi đến khi nào lão gia vừa ý mới thôi, Đào Hoa viện có tổng cộng một trăm hai mươi tám vị cô nương, không lẽ trong số đó không tìm ra một cô nương nào vừa mắt lão gia?

Tri Cơ Tử trầm ngâm một lát rồi nói :

- Được! Mọi việc do ngươi chủ trì vậy. Tuy lão phu hơi già nhưng vẫn thích những cô nương trẻ đẹp, ngươi hãy chọn cho lão phu một cô nương khá nhất nhé! Tiền bạc bao nhiêu không thành vấn đề!

Thiếu niên liền nói :

- Lão gia quả nhiên là người hào phóng! Tiểu nhân sẽ cố gắng làm vừa lòng lão gia, bây giờ mời lão gia vào phòng uống trà ngồi chờ một lát.

Nói đoạn hắn bước đi trước dẫn đường, Tri Cơ Tử cất bước theo sau, xuyên qua mấy hành lang thì đến một gian phòng được trang trí rất lộng lẫy. Thiếu niên kéo ghế cho Tri Cơ Tử ngồi đợi rồi cười cầu tài, nói :

- Lão gia ngồi đợi một lát, tiểu nhân ra ngoài pha trà rồi vào ngay.

Nói đoạn hắn cung kính cúi người rồi ra khỏi phòng. Tri Cơ Tử quét mục quang nhìn ra xung quanh thì thấy gian phòng không những được trang hoàng lộng lẫy mà còn rất thoáng mát thoải mái, đầy đủ các tiện nghi. Có thể nói đây là nơi mà chỉ có hạng thượng lưu đệ nhất hay công tư, phú gia mới dám vào.

Chưa đầy một khắc sau thì thiếu niên đã mang trà vào, theo sau là một tiểu cô nương xinh đẹp mặc trường y màu hồng, mặt đầy son phấn và người sực nức hương hoa. Hồng y cô nương ngồi xuống đối diện với Tri Cơ Tử, nàng liếc mắt đưa tình và mỉm cười tỏ vẻ thân thiện. Tri Cơ Tử cũng tỏ ra là một lão nhân phong lưu nên chăm chú nhìn nàng từ đầu đến chân, nhất là lão ngắm rất kỹ những đường nét nổi trên thân hình của nàng.

Thiếu niên rót hai tách trà rồi lễ phép hỏi :

- Lão gia, giữ cô nương này lại hay đổi cô khác?

Tri Cơ Tử nhìn hồng y cô nương một lát rồi nói :

- Tiểu cô nương này vừa xinh đẹp vừa đa tình nên có thể ở lại, phần rượu thịt ngươi hãy lo liệu giúp lão phu, thức ăn không cần nhiều nhưng rượu thì phải là Nữ nhi hồng mới được.

Thiếu niên định cáo lui nhưng Tri Cơ Tử ra hiệu cho hắn dừng lại, móc ra một nén bạc để lên bàn và nói :

- Đây là phần thưởng của ngươi, nếu tối nay lão phu tận hưởng được hứng thú thì ngày mai sẽ có trọng thưởng.

Thiếu niên thấy nén bạc chừng hơn lượng thì vui mừng nhận lấy và rối rít đa tạ, đoạn hắn quan sát nói với hồng y cô nương :

- Tiểu Đào Hồng, hãy khá mà hầu tiếp lão gia nhé!

Hắn không đợi hồng y cô nương trả lời mà vội nhét nén bạc vào túi rồi phi chạy ra ngoài với lòng hớn hở vô cùng.

Tiểu Đào Hồng bước ra khép cửa phòng rồi trở vào bá cổ Tri Cơ Tử và nũng nịu hỏi :

- Lão gia, người có thể cho tiểu nữ biết quý tính không?

Tri Cơ Tử thản nhiên nói :

- Lão phu họ Kim, người quen thường gọi là Kim viên ngoại.

Tiểu Đào Hồng bỗng reo lên :

- Thảo nào mà lão gia lại nhiều ngân lượng như vậy, tiểu nữ không phải là xử nữ nhưng rất ít khi lưu khách.

Tri Cơ Tử mỉm cười nói :

- Ta biết, cô nương nếu không phụ sự mong đợi của lão phu thì ngày mai lão phu tuyệt không để cho cô nương thất vọng.

Tiểu Đào Hồng bỗng mỉm cười rồi nói :

- Tiểu nữ tuy thích kim ngân là do lão gia xuất thủ hào phóng nhưng nguyên nhân tiểu nữ muốn giữ lão gia lại là khác, lão gia có nghĩ ra không?

Tri Cơ Tử hơi giật mình nhưng thần sắc vẫn như thường, lão mỉm cười nói :

- Để ta đoán xem, phải chăng thiếu niên vừa rồi đã ép cô nương?

Tiểu Đào Hồng lắc đầu, nói :

- Đích thực là hắn có ý ép tiểu nữ, nhưng nén bạc lão gia thưởng vừa rồi đã làm hắn tít mắt rồi, kỳ thực việc này là do tiểu nữ tự nguyện.

Tri Cơ Tử trầm ngâm một lát rồi lắc đầu, nói :

- Vậy thì lão phu nghĩ không ra rồi, lão phu niên kỷ đã cao, trí não không còn linh hoạt như thời trai trẻ nữa!

Lão vừa nói đến đây thì thiếu niên lúc nãy đã mang rượu thịt vào bày biện lên bàn rồi lập tức cáo lui. Tiểu Đào Hồng liền rót hai chén rượu, đoạn nàng nâng chén lên, nói :

- Tiểu nữ xin kính lão gia một chén!

Nói xong nàng uống cạn ngay. Điều này chứng tỏ là trong rượu không có độc. Tri Cơ Tử thấy vậy thì thản nhiên nâng chén uống cạn một hơi. Đôi nhân tình bất tương đồng tuổi tác cứ thế chén thù chén tạc, chẳng mấy chốc cuộc rượu đã tàn.

Tiểu Đào Hồng đưa Tri Cơ Tử vào phòng ngủ và nói :

- Lão gia thay y phục rồi tắm rửa một lát nhé!

Tri Cơ Tử thấy trong thức ăn và rượu không có thuốc độc thì lòng hơi yên tâm, do vậy lúc này lão y theo đề nghị của Tiểu Đào Hồng đi thay y phục và tắm rửa. Đã lâu lão mới được ngâm mình trong nước nên cảm thấy thư thái vô cùng, tuy nhiên sự cẩn thận không cho phép lão kéo dài thời gian tắm gội. Tri Cơ Tử mặc xong y phục rồi bước tới phòng ngủ định gọi Tiểu Đào Hồng mở cửa thì đột nhiên cảm thấy đầu óc quay cuồng nhức như búa bổ. Lão vội vàng bước đến ghề ngồi và thầm nghĩ :

“Vấn đề đã xảy ra trong bồn nước rồi! Sống chừng này tuổi, hành nam tẩu bắc đi khắp giang hồ, tự cho là kiến văn quảng bác, kinh nghiệm phong phú, không ngờ bây giờ lại bị hại trong tay một tiểu cô nương chưa đầy hai mươi!”.

Lão ngầm tính kế ứng phó và phong bế không cho độc dược xâm nhập nội tạng, một lát sau lão cảm thấy độc lực không mạnh, có thể hy vọng sẽ trục ra khỏi thân thể.

Đang lúc đó thì cửa phòng xịch mở, Tiểu Đào Hồng mỉm cười bước ra, nói :

- Lão gia đã mặc xong y phục mà sao không gọi tiểu nữ một tiếng? Ồ, tại sao không rửa cho sạch lớp dịch dung trên mặt xuống?

Tri Cơ Tử nghe vậy thì chấn động tâm can nhưng lão cố trấn định tinh thần, mỉm cười nói :

- Lão phu đã trúng độc gì?

Tiểu Đào Hồng thản nhiên hỏi lại :

- Phải chăng lão gia cảm thấy có chút đau nhức trong đầu? Với niên kỷ của lão thì tiểu nữ phải dùng thuốc nhẹ một chút. Nếu không thì sợ rằng sẽ lấy mạng già của lão mất! Đi! Để tiểu nữ đỡ lão gia vào giường nghỉ ngơi và thoa gân nắn cốt cho lão!

Tri Cơ Tử vô kế khả thi nên đành giao số phận cho người khác an bày. Lão trúng độc không phải là nặng nên thần trí còn rất tỉnh táo, tuy nhiên toàn thân không còn chút khí lực, chân khí cũng không thể nào vận tập được nữa. Tiểu Đào Hồng tỏ ra rất dịu dàng, nâng dìu Tri Cơ Tử lên giường rồi mỉm cười, nói :

- Lão gia đã rất cẩn thận nên chớ tự trách mình nữa, dược vật trong bồn nước là loại không màu không mùi thì ai có thể đề phòng được?

Miệng nói những lời khách khí nhưng song thủ liên tục hành động, Tiểu Đào Hồng lần lượt lấy các đồ vật trong người Tri Cơ Tử ra. Nào là phi đao, ngân châm, tụ tiễn, kim ngân phiếu và một thanh đao dài nửa thước. Cũng may là Tri Cơ Tử không mang theo binh khí thành danh - Văn Xương bút nhưng lão mang theo rất nhiều ngân phiếu.

Tiểu Đào Hồng đếm xong thì mỉm cười nói :

- Lão gia quả thật là người có tiền, xưa nay người mang tiền tùy thân đến bốn vạn sáu ngân phiếu thật là ít thấy!

Tri Cơ Tử liền nói :

- Thế nào? Toàn bộ ngân phiếu sẽ tặng cho cô nương để mua lại mạng của lão phu đấy. Nào cô nương hãy đi lấy thuốc giải đi, lão phu đi rồi thì toàn bộ ngân phiếu sẽ thuộc về cô nương. Chuyện này lão phu không nói ra thì không ai biết đâu.

Tiểu Đào Hồng cười nhạt, nói :

- Thuốc giải đâu có đáng giá cao thế này, vả lại điều tiểu nữ muốn biết không phải là chừng đó. Tiểu nữ muốn biết thân phận thật của lão gia? Danh tính? Đến Đào Hoa viện với mục đích gì? Ngoài lão ra còn có nhân vật nào nữa cùng đến không? Tri Cơ Tử thầm nghĩ :

“Những điều cô ta nói là chân hay giả? Nếu tin lời mà mở miệng thì há chẳng phải không đánh mà khai sao? Tri Cơ Tử ơi là Tri Cơ Tử, ngưoi xúi quẩy bị hung tinh chiếu mạng nhưng chí it thì phải chết cho có khí phách một chút”.

Nghĩ vậy nên lão cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm, ngay cả cái chết cũng chẳng quan tâm thì điều gì có thể uy hiếp được lão?

Vì thế nên Tri Cơ Tử thản nhiên cười nhạt, nói :

- Lão phu không thể thông báo danh tính, ngươi cũng đừng nghĩ là sẽ điều tra được tin tức gì ở lão phu. Lão phu chỉ có một người, một mạng, cô nương muốn chém, muốn giết thì cứ ra tay đi!

Tiểu Đào Hồng lắc đầu, mỉm cười rồi nói :

- Lão gia, giết lão thì quá dễ dàng, tiểu nữ sẽ có cách làm cho lão thành thật khai báo, lão có muốn thử không?

Tri Cơ Tử cười nhạt, nói :

- Lão khiếu đã hành tẩu giang hồ mấy mươi năm, cô nương hà tất phải uy hiếp.

Tiểu Đào Hồng chợt biến sắc, thái độ nhu mì chợt biến mất, thay vào đó là vẻ lạnh lùng, nàng nói :

- Vậy thì lão hãy thử xem! Rượu mời không uống thì đừng trách bản cô nương ra tay tàn nhẫn đấy nhé!

Nói đoạn nàng bất ngờ xuất chỉ điểm vào giữa ngực Tri Cơ Tử, đồng thời thuận tay nàng phong bế luôn á huyệt của lão, rồi quay người bước ra khỏi phòng. Tri Cơ Tử cảm thấy toàn thân tê dại, lão há miệng kêu lên nhưng không thành tiếng. Một lát sau toàn thân đã biến động, quả nhiên gân cốt đều mềm nhũn, lão miễn cưỡng bước mấy bước thì ngã nhào xuống đất. Tri Cơ Tử từng trải nhiều phong ba trên giang hồ và từng thọ thương dưới đầu đao mũi kiếm nhưng cảnh đau khổ thế này lão chưa từng nếm trải bao giờ. Lão nằm bất động một lúc lâu thì cửa phòng từ từ mở ra, Tiểu Đào Hồng chậm rãi bước vào, nàng nhìn cảnh tượng của Tri Cơ Tử rồi cười nhạt, nói :

- Thế nào! Trạng thái này không dễ chịu phải không?

Tri Cơ Tử chỉ biết lão khẽ gật đầu, môi mấp máy nhưng không nói ra thành tiếng được. Kỳ thực lão đã đau đớn đến độ đầu quáng mắt hoa, trước mắt chỉ thấy bóng người lay động chứ không nhận ra là ai.

Tiểu Đào Hồng cười nhạt một tiếng rồi xuất thủ vỗ nhẹ vào người Tri Cơ Tử, á huyệt lập tức được giải, thủ pháp của nàng thần tốc và điêu luyện, xem ra võ công có thể xếp vào hàng cao thủ đệ nhất. Tri Cơ Tử được giải á huyệt thì liền khai khẩu :

- Thủ pháp thật là ác độc!

Tuy nói thế nhưng lão thừa hiểu hoàn cảnh của mình trong lúc này, công lực toàn thân đã mất thì muốn tự sát cũng không được.

Tiểu Đào Hồng đỡ lão lên giường trở lại rồi nói :

- Lão gia sao lại phải tự chuốc lấy khổ vào thân như thế? Hãy trở lại những câu hỏi của tiểu nữ thì lập tức sẽ được thư thái ngay thôi!

Tri Cơ Tử lắc đầu, nói :

- Ngươi hãy ra tay hạ thủ đi, đao chặt hay kiếm đâm gì lão phu cũng rất cảm kích...

Tiểu Đào Hồng mỉm cười, nói :

- Lão gia không thể chết được! Hơn bốn vạn ngân phiếu còn nằm trên giường thì làm thế nào lão có thể nhắm mắt được? Hãy trả lời đi, quý tính của lão là gì?

Tri Cơ Tử trấn định tinh thần rồi nói :

- Lão phu họ Hoàng.

Đây là câu trả lời rất thật nhưng danh tự Tri Cơ Tử vang động giang hồ và đó cũng là đối tượng mà Tam Thánh hội truy tìm. Thế nhưng trên giang hồ lại không mấy ai biết được họ Hoàng của Tri Cơ Tử cả.

Tiểu Đào Hồng khẽ gật đầu, nói :

- Hoàng lão gia, thân phận của lão như thế nào?

- Người của giang hồ...

- Tiểu nữ biết, lão là một nhân vật rất giảo hoạt trên giang hồ nên vừa vào Đào Hoa viện đã để lộ tâm tính rồi. Đào Hoa viện là chốn làm ăn ngay thẳng, khách nhân vui vẻ đến thì bọn tiểu nữ sẽ hết lòng phục vụ. Đổ trường (sòng bạc) không cho phép người chơi gian lận, kỹ viện không cho phép khách nhân náo nhiệt, người đến mà có dụng tâm thì lập tức bị đối phó ngay, tựa như Hoàng lão gia vậy. Bọn tiểu nữ tuyệt đối không cho đối phương có cơ hội gây náo nhiệt. Xin hỏi lại một lần nữa, Hoàng lão gia đến đây với mục đích gì? Có những nhân vật nào cùng đến?

Tri Cơ Tử cười như mếu, nói :

- Nói rõ một chút thì nên gọi lão phu là người trong lục lâm mới phải. Xưa nay lão phu hoạt động khắp Trung Nguyên với những nghề trộm cắp, cướp đoạt nhưng tuyệt đối không giết người. Lão phu cần tiền chứ không cần mạng người, đó là nguyên tắc hành sự. Quả thật lão phu ta cũng quá mệt mỏi rồi nên lần này mang hết gia sản định đến Giang Nam định cư, không ngờ thói quen khó đổi nên mới rơi vào hoàn cảnh này. Đích thực lão phu tới đây là tìm mua lạc thú, tuyệt không có dụng ý gì khác, sau khi đến Giang Nam thì lão phu quyết tâm rửa tay gác kiếm, thối xuất giang hồ.

Tiểu Đào Hồng vẫn lạnh lùng :

- Nghe khẩu khí thì xem ra lão cũng là người khảng khái lắm, nhưng có thật là xưa nay lão chưa hề giết người không?

- Những lời lão khiếu nói hoàn toàn là sự thật!

- Chưa hề giết người và cũng không hề đả thương người à?

- Đả thương thì có, nhưng thương thế không nặng lắm, một lần nghiêm trọng nhất là chặt hai ngón tay của một khách bộ hành.

Tiểu Đào Hồng cười nhạt, nói :

- Chặt của người ta hai ngón tay mà bảo là thương thế không nặng à? Tội này cũng đủ để phạt lão hai vạn lượng rồi!

Tri Cơ Tử gượng cười, noí :

- Lão phu xin tặng tất cả cho cô nương, đối với lão phu thì tiền bạc bây giờ không còn là vấn đề quan trọng nữa, khi về già thì con người mới nhận ra những thứ đó là vật phù du mà thôi!

Tiểu Đào Hồng trầm ngâm một lát rồi noí :

- Được, thấy lão cũng thành thật nên tiểu nữ cũng động lòng hiếu sinh, nhưng trước khi quyết định một vấn đề gì tiểu nữ cũng cần suy nghĩ kỹ, bây giờ tiểu nữ sẽ cho thuộc hạ thay nước trong bồn để lão tắm lại rồi hãy quyết định.

Nói đoạn nàng lấy ra một viên thuốc giải đưa cho Tri Cơ Tử rồi lập tức cất bước ra khỏi phòng. Tri Cơ Tử uống thuốc giải vào thì lập tức nguyên khí được hồi phục, bồn nước cũng nhanh chóng được thay và Tri Cơ Tử đi tắm lại một lần nữa. Sau khi tắm xong, lão cảm thấy trong người thư thái trở lại nên thầm nghĩ :

“Ả nha đầu này rất có khả năng là nữ đạo sĩ của Minh Nguyệt quán, võ công tinh thâm, thông minh diễm tuyệt nhưng hạ thủ cũng khá lang độc. Duy chỉ có một điều là kinh nghiệm giang hồ chưa được lão luyện nên mới bị ta qua mặt... Ôi, nơi này lành ít dữ nhiều, ta không nên ở lại lâu”.

Vừa nghĩ đến đây thì đã nghe giọng của Tiểu Đào Hồng vọng vào :

- Lão định uống cho hết nước tắm hay sao mà chưa chịu ra?

Tri Cơ Tử giật mình nhưng lão trấn định tinh thần và lên tiếng ngay :

- Lão phu ra ngay thôi! Nói đoạn lão đẩy cửa bước ra thì thấy Tiểu Đào Hồng đứng ngay trước mặt, nàng mỉm cười noí :

- Y phục đã chỉnh tề sao còn chưa chịu ra ngoài?

Nói đoạn nàng nắm tay lão kéo đến bên giường rồi lấy xấp ngân phiếu đưa cho lão, nói :

- Đếm lại đi! Nguyên chủ phát hoàn đấy!

Tri Cơ Tử đếm lại thì thấy số ngân lượng còn đủ bốn vạn sáu ngàn lượng, lão bèn lấy ra hai ngàn lượng đưa cho Tiểu Đào Hồng và nói :

- Cô nương, đây là chút tình ý mà lão phu muốn tặng cô nương!

Tiểu Đào Hồng thản nhiên nhận tiền và nói :

- Có một chuyện sợ rằng sẽ làm cho lão thất vọng đấy!

- Chuyện gì? Xin cô nương cứ nói?

- Chuyện rất quan trọng, tuyệt đối không thể sai lầm. Đào Hoa viện có hơn một trăm cô nương nên nhất định lão sẽ thuận mắt một cô nương, bây giờ lão hãy đi chọn đi. Nếu không thể đi thì tối mai.

- Không cần nữa, lão phu cần phải đi ngay thôi, nếu có thời giờ nhàn hạ, nhất định lão phu sẽ đến tìm cô nương.

- Đừng quên mang theo phi đao, ngân châm, tụ tiễn, kim ngân phiếu đấy nhé! Hy vọng lão sẽ trở lại thăm tiểu nữ.

Tri Cơ Tử khẽ gật đầu rồi đi ra ngoài. Trời đêm mênh mông, sao khuya lác đác, thời gian đã là canh ba. Lão đang thản nhiên bước đi thì bỗng nhiên nghe một giọng lạnh lùng từ phía sau :

- Tri Cơ Tử, lão đạo sĩ mũi trâu, đã lâu không gặp nhỉ?

Tri Cơ Tử vừa nghe thì kinh động hồn phách, lão dừng bước quay lại nhìn, nhưng không thấy có bóng người nào cả, tuy nhiên lão cảm nhận có điều bất ổn nên vội phóng bước tới trước. Nhưng đáng tiếc là đã quá muộn, phía trước một bóng đen đã xuất hiện,đại đao xuất khỏi vỏ. Đồng thời hai bên tả hữu cũng có hai bóng đen, ba người này tạo thành thế hợp vây.

Một bóng đen phía trước cất giọng lạnh lùng nói :

- Quả nhiên là ngươi, sắp làm quỷ không đầu rồi mà vẫn còn phong lưu. Mau xuất Văn Xương bút của ngươi ra đi.

Tri Cơ Tử giả vờ ngạc nhiên hỏi :

- Cái gì Văn Xương bút? Ai là Tri Cơ Tử?

Tuy nói vậy nhưng trong lòng lão thầm nghĩ :

“Khá khen cho các ngươi, thì ra khi lão phu vào Đào Hoa viện đã bị các ngươi bám đuôi”.

Bóng đen phía trước cười nhạt, nói :

- Ngươi qua mặt được Tiểu Đào Hồng nhưng không qua mặt được Đỗ Hạo Nhiên ta đâu. Nếu ngươi trầm tĩnh một chút nữa, chân không dừng bước, mắt không ngó quanh thì có lẽ đã qua mặt được bọn ta rồi. Đáng tiếc là ngươi đã không làm được điều đó.

Tri Cơ Tử liền nói :

- Thật là một sự hiểu lầm, lai lịch của lão thế nào có lẽ Tiểu Đào Hồng đã rõ, các vị cứ đi hỏi cô ta là biết ngay, hà tất phải nghi ngờ.

Tri Cơ Tử với mấy mươi năm hành tẩu giang hồ nên kinh nghiệm phong phú, bản lĩnh giả vờ cũng rất tuyệt, đối diện với hiểm cảnh trước mắt nhưng lão bình tĩnh vô cùng. Đột nhiên Đỗ Hạo Nhiên trầm đơn đao xuống và tức tốc đâm về phía Tri Cơ Tử, nhưng thế đao đã đến nửa đường mà không thấy Tri Cơ Tử xuất Văn Xương bút nên hắn lập tức thu đao lại. Hắn cười nhạt nói :

- Ngươi thật không phải Tri Cơ Tử thường hành nghề y bốc ở Kim Lăng sao?

Thần thái của hắn dường như đã tin lời nói dối của Tri Cơ Tử nhưng trong lòng vẫn còn sự hồ nghị, tuy nhiên hắn không tìm ra chứng cớ xác đáng nên đành khoát tay, nói :

- Ngươi đi đi!

Tri Cơ Tử thản nhiên cung thủ chào ba bóng đen rồi cất bước đi tới trước, quả nhiên Đỗ Hạo Nhiên cũng không cản đường. Thế nhưng Tri Cơ Tử không bỏ đi xa, lão đi chừng hai mươi trượng thì chui vào một lùm cây thay đổi y phục rồi tiềm phục lắng nghe ba bóng đen đối đáp. Đầu tiên là Đỗ Hạo Nhiên nói :

- Phương huynh, huynh thấy hắn có điểm nào khả nghi không?

Bóng đen bên trái được gọi là Phương huynh lên tiếng :

- Có. Khi Đỗ huynh và lão ta đối đáp thì tại hạ quan sát rất kỹ, về tướng mạo thì rất giống Tri Cơ Tử, tuy nhiên tại hạ nhớ không kỹ nên chỉ có thể nói nhãn thần của lão ta rất khả nghi mà thôi.

Thì ra nhân vật này chính là Huyết Kiếm Phương Kiệt từng làm chưởng quỹ ở Thanh Trúc lâu, sau khi võ lâm Giang Nam lọt vào tay Tam Thánh hội thì Thanh Trúc lâu do người mua bán chân chính tiếp quản. Thế là Phương Kiệt được điều về Tổng hội nhậm chức hộ pháp tuần hành, đồng thời cũng kiêm nhiệm việc theo dõi hành động phản nghịch của những đệ tử Tam Thánh hội. Có thể nói đây là một chức vụ rất có uy quyền.

Đỗ Hạo Nhiên trầm ngâm một lát rồi nói :

- Để cho hắn đi như thế có lẽ là hơi khinh xuất rồi. Bây giờ chúng ta có cần truy theo tra vấn một lần nữa không?

Phương Kiệt nói :

- Tại hạ cũng có y đó. Nên biết Hội chủ rất chú ý đến Tri Cơ Tử, do vậy nếu chứng thực được là lão ta thì đây là một công lao rất lớn.

Bóng đen bên phải chợt xen vào :

- Nếu có thể bắt sống được lão ta thì không khó khăn gì để khảo tra ra lai lịch, bằng không thì cứ giết quách, như thế cũng giải trừ được mối nghi ngờ trong lòng.

Chúng ta đã giết lầm quá nhiều người rồi, bây giờ có giết thêm một người nữa cũng chẳng sao.

Người này giọng nói lạnh lùng, ngữ điệu cực kỳ tàn khốc, quả nhiên hắn xem mạng người chẳng khác gì cỏ rác. Tri Cơ Tử vốn có năng lực nhận biết người rất cao thâm nên đã sớm nhận ra hai nhân vật kia là Đỗ Hạo Nhiên của Đỗ gia bảo và Huyết Kiếm Phương Kiệt. Nhưng còn nhân vật này là ai? Lão vẫn chưa nhận ra được chủ yếu là vì lúc nãy lão không dám quan sát kỹ.

Lại nghe Đỗ Hạo Nhiên nói tiếp :

- Lâm huynh nói cũng phải, tại hạ chợt nghĩ vừa rồi chúng ta đã để hắn đi quá dễ dàng là vì chúng ta bị sự giả mạo quá cao minh của hắn qua mặt. Trên giang hồ, ngoài Tri Cơ Tử thì tuyệt không nhân vật nào có được bản lãnh đó.

Tri Cơ Tử nghe đến hai chữ “Lâm huynh” thì chợt liên tưởng đến một nhân vật có hung danh trong võ lâm hắc đạo là Bát Bộ Truy Hồn Lâm Quang Bích. Nếu quả thật là nhân vật này thì một mình hắn không thôi đã khó đối phó rồi chứ đừng nói đến Đỗ Hạo Nhiên và Phương Kiệt.

Chợt nghe Phương Kiệt nói :

- Sợ rằng giờ này lão ta đã đi xa rồi, có muốn đuổi theo thì nên nhanh chân một chút mới được.

Gã họ Lâm liền nói :

- Đi!

Rồi tung người phóng về hướng chính nam. Đây là hướng mà Tri Cơ Tử vừa đi trước đó không lâu. Đỗ Hạo Nhiên, Phương Kiệt cũng lập tức tung cước phóng theo. Tri Cơ Tử đoán bọn chúng đã đi xa bốn, năm dặm mới chậm rãi ra khỏi lùm cây và thầm nghĩ :

“Các ngươi có thể đoán ra thuật dịch dung, thuật biến âm dương nhưng không thể đoán ra là lão phu đã luyện qua thân pháp ẩn tung, tuy thành tựu chưa được cao minh nhưng cũng đủ để qua mắt các ngươi, hà hà...”.

Tuy nghĩ vậy nhưng lão thừa hiểu trong hiểm cảnh này không nên đắc ý vội nên lập tức quay người phóng như bay về hướng đông. Nhưng chưa đi được hai dặm thì đột nhiên có bóng đen xuất hiện cản đường phía trước, lão dừng bước nhìn kỹ, song không nhận ra được là nhân vật nào. Bởi lẽ trời đêm mịt mờ, đối phương lại mặc y phục dạ hành nên nhất thời khó lòng nhận ra được là nhân vật nào?

- Là nhân vật nào nữa đây?

Tri Cơ Tử tự hỏi và đồng thời đưa hữu thủ rút thanh đoản đao chừng nửa thước ra hoành ngang trước ngực chờ đợi.

- Hoàng lão gia, mới đó mà quên tiểu nữ rồi sao?

Lời vừa cất lên thì bóng đen đã bay tới trước như sao xẹt, khi còn cách Tri Cơ Tử chừng mộ trượng thì dừng bước, trường kiếm cũng hoành ngang trước ngực. Tri Cơ Tử vận mục lực nhìn kỹ thì ra đây chính là Tiểu Đào Hồng trong kỹ viện lúc nãy.

Tiểu Đào Hồng cũng nhìn Tri Cơ Tử một lúc rồi mỉm cười, nói :

- Lão gia, thật là oan uổng cho tiểu nữ quá! Tiểu nữ đối đãi với lão tử tế như vậy mà lão lại định tâm hãm hại tiểu nữ...

Tri Cơ Tử lạnh lùng nói :

- Hại cô nương à? Cô nương khiến lão phu chết đi sống lại, suýt chút nữa thì mất cái mạng già rồi! Lẽ nào lão phu không thể dùng chút tiểu xảo để tự bảo vệ mình?

- Tiểu xảo của lão chỉ để dùng đối phó với nữ nhân yếu đuối thôi à?

- Cô nương mà cũng là nữ nhân yếu đuối sao? Thế thì quả là chuyện kỳ lạ trong thiên hạ đấy! Cô nương không những có thủ đoạn tàn độc mà còn là nhân vật cực kỳ hiểm trá, có lẽ cô nương là nữ đạo sĩ của Minh Nguyệt quán ở Thần Nữ phong?

- Lão phán đoán sai rồi! Nhưng lão đã phán đoán như vậy thì đủ đoán lão không phải là nhân vật đơn giản. Đi thôi, chúng ta hãy quay về Đào Hoa viện, tiểu nữ sẽ chiêu đãi lão...

- Hảo ý của cô nương, lão phu xin tâm lãnh, nhưng không cần phải trở lại Đào Hoa viện nữa. Cô nương niên kỷ chưa là bao nhưng xuất thủ cực kỳ thâm độc, đa mưu túc trí quả nhiên hơn người.

Tiểu Đào Hồng từ từ đưa trường kiếm hướng lên trên và mỉm cười, nói :

- Tiểu nữ không có bản lãnh nói lý với lão, nhưng chúng ta không thể không quay về Đào Hoa viện, xem ra đây là đại bất hạnh của lão rồi!

Tri Cơ Tử thản nhiên mỉm cười, nói :

- Điều đó cần phải xem bản lãnh của cô nương nhưng tuyệt không để cho cô nương có cơ hội bắt sống.

Tiểu Đào Hồng cười nhạt rồi lạnh lùng nói :

- Đã không còn cách nào khác thì đành phải dùng võ công để mời lão vậy.

Tri Cơ Tử thầm nghĩ :

“Tuyệt nghệ của Minh Nguyệt quán cực kỳ quỷ dị, kiếm pháp nhất định cũng biến hóa khôn lường, tuy đã qua một năm khổ luyện nhưng chưa chắc ta đã có thể đối phó với ả nha đầu này. Ôi, dù sao cũng phải tận xuất toàn lực, thà tử chiến vùi thây nơi hoang sơn dã lãnh chứ tuyệt đối không để cho ả bắt sống, như thế sẽ vô cùng đau khổ”.

Nghĩ đến đây thì lão lập tức đề khí, tập trung tinh thần phòng bị nhưng thái độ vẫn tỏ ra bình tĩnh lạ thường. Tiểu Đào Hồng lại tỏ ra khá khinh xuất, nàng không cần biết đối phương tuyệt kỹ cao thấp như thế nào mà đã vung kiếm đâm tới, Tri Cơ Tử không dám khinh địch, lão vội vàng vung đao chống đỡ. Đao - Kiếm vừa tương tiếp thì trường kiếm của Tiểu Đào Hồng bị hất ngược ra sau, thế nhưng lập tức nàng triển khai một thế công khác, chỉ thấy kiếm quang lấp loáng, thoáng chốc đã có sáu đường kiếm xuất ra. Tri Cơ Tử vừa múa đao chống, vừa lách người tránh né, lão chống đỡ được sáu đường kiếm một cách miễn cưỡng. Tuy nhiên, liền sau đó Tiểu Đào Hồng triển khai kiếm pháp như hành vân lưu thủy, chưa đầy mười hiệp thì Tri Cơ Tử đã bị đâm trúng ba nhát, nhưng do vết thương không sâu nên lão vẫn còn ứng phó được.

Tiểu Đào Hồng cười nhạt, nói :

- Lão thất phu, hiện tại trên người lão máu tuôn ra không ít, đợi đến lúc máu tuôn ra hết thì lão cũng chẳng còn lực để phản kháng nữa, khi đó tiểu nữ sẽ thu thập lão cũng không muộn.

Thì ra Tiểu Đào Hồng đã tính kế như vậy nên trường kiếm chỉ nhằm đả thương ngoài da của Tri Cơ Tử mà không xuất những tuyệt chiêu trí mạng.

Chương 10: Huyết nhuộm Đào Hoa viện

Thế kiếm của Tiểu Đào Hồng vẫn liên tục tấn công, tuy nhiên trường kiếm không đâm vào người Tri Cơ Tử nữa mà chỉ nhằm đoản đao trên tay lão hạ thủ. Tri Cơ Tử biết dụng ý của đối phương muốn đánh cho đoản đao của mình văng khỏi tay nhằm bắt sống nên lão vận toàn lực nắm chặt chuôi đao, chờ cơ hội tự vẫn. Sở dĩ lão quyết định như vậy là vì lão tự biết mình tuyệt không phải là đối thủ của Tiểu Đào Hồng, huống hồ có thể đối phương còn có trợ thủ ngầm mai phục xung quanh. Một lý do nữa là lão không muốn để đối phương bắt sống, thứ nhất có thể lão sẽ bị làm nhục, hoặc giả có thể bị đối phương khống chế để lợi dụng. Như vậy, trong tình thế hiện tại lão chỉ còn một con đường để chọn là tìm đến cái chết may ra mới bảo toàn danh tiết.

Thế nhưng Tiểu Đào Hồng dường như đã biết thâm ý của lão nên thế kiếm của nàng càng lúc càng nhanh tấn công vào đoản đao, không cho lão có cơ hội thực hiện ý định. Đột nhiên, trong thế công mãnh liệt ấy, Tiểu Đào Hồng bất ngờ tung cước đá vào hạ bàn của Tri Cơ Tử. Thế cước bất ngờ và cực kỳ nhanh nên Tri Cơ Tử không kịp né tránh, nói đúng hơn là lão không còn đường tránh né nên trúng cước ngã chỏng gọng. Tức thì Tiểu Đào Hồng phóng tới nhanh như chớp, tả thủ liên tiếp điểm vào ba huyệt đạo Tri Cơ Tử khiến lão thúc thủ bất động, đoản đao tự nhiên rơi ra khỏi tay. Lúc này Tri Cơ Tử đành nhẫn nhục chịu đựng, lão đã mất năng lực tự quyết định chuyện sinh tử của mình nên đành phó thác cho đối phương muốn làm thế nào thì làm.

Tiểu Đào Hồng liền huýt sáo một tiếng, tức thì hai bóng đen phóng như bay đến hiện trường, cả hai đều giắt đơn đao sau lưng, niên kỷ chừng hai bốn, hai lăm tuổi. Với khả năng lịch duyệt của Tri Cơ Tử thì lão biết ngay đây là những võ sĩ do Tam Thánh hội giáo luyện ra.

Tiểu Đào Hồng tra kiếm vào bao rồi cười nhạt, nói :

- Lão thất phu, lão hãy nghe cho kỹ đây, bản cô nương đã bị lão qua mặt một lần thì tuyệt đối không thể có lần thứ hai. Bây giờ thì bản cô nương đã biết thân pháp của lão, tuy nhiên bản cô nương vẫn muốn lão tự giới thiệu. Nói mau, danh tính của lão là gì?

Tri Cơ Tử mím chặt môi không nói. Tiểu Đào Hồng lại cười nhạt rồi lạnh lùng nói :

- Có khí tiết lắm, trước tiên bản cô nương chặt hai chân lão ra, sau đó sẽ chặt nốt hai tay rồi đưa về Phân hội Hàng Châu. Đợi thỉnh thị ý kiến của Hội chủ rồi sẽ đưa lão ta về Cô Tô Tổng hội, như thế sẽ không sợ nửa đường lão ta tẩu thoát.

Tri Cơ Tử buột miệng nói :

- Tâm dạ thật là lang độc! Nhưng dù các ngươi có dùng thủ đoạn tàn nhẫn thế nào thì cũng đừng mong có được tin tức từ miệng lão phu.

Tiểu Đào Hồng quét mục quang nhìn qua hai đại hán rồi lạnh lùng hạ lệnh :

- Động thủ!

Hai đại hán lập tức rút đao và tiến lại nơi Tri Cơ Tử đang nằm. Ngay lúc đó Tiểu Đào Hồng cũng quay người bước đi. Dường như nàng cảm thấy mình xuất thủ quá nặng nên trong vòng ba canh giờ đối phương tuyệt đối không thể nào kháng cự lại được, vì thế nàng tin tưởng là Tri Cơ Tử sẽ không đủ khả năng làm khó dễ hai đại hán kia trong việc hành sự và quay người bước đi thản nhiên không chút lo lắng.

Hai đại hán bước đến chỗ Tri Cơ Tử, mỗi gã nắm lấy một chân của lão, đơn đao vung lên chuẩn bị chặt xuống. Ngay lúc ngàn cân treo sợi tóc đó thì đột nhiên có một luồng hàn quang bay lại rất thần tốc, chớp mắt đạo hàn quang phân làm hai hướng nhằm vào yết hầu của hai đại hán mà công kích. Theo đó hai luồng máu tươi vọt ra như suối nhưng không có tiếng kêu nào kịp phát ra. Điều kỳ diệu là hai thi thể cũng được một bóng người đỡ lấy không để ngã xuống đất, thậm chí tiếng kêu rên cũng bị hai bàn tay kịp thời bịt lại.

Tri Cơ Tử vốn đang nhắm mắt chờ đợi sự hạ thủ vô cùng thảm khốc của đối phương nên căn bản không biết điều gì đã xảy ra.

Lão cảm thấy mấy giọt máu nóng nhỏ lên mặt và mũi ngửi thấy mùi tanh của máu nhưng không cảm thấy đau đớn gì. Bất giác lão mở mắt ra nhìn thì chân tay bật ngồi dậy ngay và khi nhìn rõ Tiêu Hàn Nguyệt thì lão bất giác sững người. Bởi lẽ Tiêu Hàn Nguyệt có diện mạo xinh đẹp, mi thanh mục tú nhưng y phục lại giống như những kỹ nữ trong Đào Hoa viện.

Tiêu Hàn Nguyệt thấy vậy thì mỉm cười nói :

- Tiểu nữ tiềm phục trong Đào Hoa viện này đã khá lâu rồi, vừa rồi phải tốn khá nhiều tâm cơ mói thoát ra được.

Tri Cơ Tử gật đầu nói :

- Khá, khá lắm! Lệnh huynh, Giang tam công tử, đại hòa thượng và lão đạo sĩ ở đâu? Bọn họ có ở đây không?

Tiêu Hàn Nguyệt khẽ đáp :

- Tất cả đều đã đến đây hơn nửa tháng qua và ngày nào cũng tìm lão tiền bối, bởi lẽ sư huynh của tiểu nữ khẳng định là lão tiền bối vẫn còn ở Hàng Châu. Dù mọi người hơi thất vọng nhưng vẫn chưa bỏ đi, không ngờ hôm nay lại gặp lão tiền bối ở đây.

Tri Cơ Tử nói :

- Bạch thiếu hiệp tuy niên kỷ còn trẻ mà liệu việc như thần khiến lão phu vô cùng cảm kích!

Tiêu Hàn Nguyệt mỉm cười, nói :

- Bây giờ tiểu nữ đưa lão tiền bối đi gặp bọn họ, nhất định bọn họ sẽ rất vui mừng...

Tri Cơ Tử tỏ vẻ lo lắng hỏi :

- Còn cô nương thì sao? Có thể rời nơi này quá lâu không? Tiềm phục được trong Đào Hoa viện là chuyện không dễ dàng đâu.

Tiêu Hàn Nguyệt liền khoát tay, nói :

- Chuyện trong Đào Hoa viện tiểu nữ đã điều tra rõ ràng rồi nên có ở lại cũng chẳng ích gì. Đi thôi, bây giờ hãy đến gặp sư huynh của tiểu nữ, bọn họ đang ở trên một chiếc thuyền hoa tại Tây Hồ, đại sư và đạo trưởng đều cải trang mặc tục y trông rất khí phái.

Nói đến đây thì nàng lập tức cất bước đi về phía tây, Tri Cơ Tử cũng vội vàng đi theo! Chưa đầy nửa canh giờ sau hai người đã có mặt trên chiếc thuyền hoa ở Tây Hồ. Tiệc rượu lập tức được bày ra trên thuyền và sáu người cùng ngồi ăn uống, hàn huyên không dứt chuyện.

Bạch Trường Phiêu nhấp một ngụm rượu rồi nói :

- Xong tiệc rượu này chúng ta lập tức hành động thôi, trước tiên là đến khiêu chiến Phân hội Hàng Châu rồi sau đó đến đối phó Đào Hoa viện. Lần tái xuất giang hồ này chúng ta phải thay đổi cách nghĩ và thủ đoạn mới được.

Nguyên Thiên Y đại sư, Phi Vân Tử, Bạch Trường Phiêu, Giang Hào, Tiêu Hàn Nguyệt sau khi rời dược thất thì đều luyện được ba chiêu quyền pháp và ba chiêu kiếm thuật do Đồng Đại Phu để lại. Tuy nhiên vì căn cơ võ công mỗi người có khác nên thành tựu cũng khác nhau. Nhưng nhờ dược vật trợ giúp khiến thể năng được đột phá giới hạn nên thành tựu cũng khá phi thường.

Ba tháng sau khi rời dược thất thì dung mạo của mọi người trở lại như cũ. Duy có một điều không thể hiểu là Tiêu Hàn Nguyệt, nàng cùng bọn Thiên Y đại sư luyện xong ba tháng võ công thì một mình rời khỏi mọi người. Tất cả đều biết nàng đi luyện nửa cuốn võ công do Đồng Đại Phu để lại nhưng vì đó là võ công giành cho nữ nhân, mọi người không tiện xem nên cũng không biết đó là môn võ công gì. Tiêu Hàn Nguyệt lên đường gần nửa năm, không ai biết là nàng đi đâu và khi nàng quay lại cũng không ai hỏi nàng đã luyện võ công gì và thành tựu như thế nào. Thế nhưng không ai có thể kìm chế được lòng hiếu kỳ, do vậy bọn họ đều để ý đến tất cả những hành động của Hàn Nguyệt và cảm nhận được thành tựu của nàng tuy đạt đến mức siêu phàm nhưng chưa đến trình độ nhập thánh.

Có điều Tiêu Hàn Nguyệt rất biết thân tàng bất lộ nên mọi người mất dần tính hiếu kỳ. Kế đó Bạch Trường Phiêu đề xuất ý kiến đi tìm Tri Cơ Tử trước nên mọi người kéo nhau tới Hàng Châu. Nhờ tài trí hơn người nên Tiêu Hàn Nguyệt đã cải trang thân phận đột nhập vào Đào Hoa viện dò la tin tức và nàng đã ở đó gần nửa tháng cho đến lúc cứu Tri Cơ Tử. Mặt khác, nhờ thành tựu võ công của mọi người thăng tiến hơn trước bội phần nên chẳng mấy chốc đã điều tra ra địa sở của Phân hội Hàng Châu.

Trở lại với chiếc thuyền hoa trên Tây Hồ, lúc này Thiên Y đại sư trầm ngâm một lát rồi nói :

- Đúng là nên thay đổi rồi nhưng phải dùng phương pháp như thế nào?

Phi Vân Tử liền nói :

- Có lẽ Bạch thiếu hiệp đã có kế sách trong đầu, sao không nói ra để mọi người cùng nghe và thương lượng?

Trường Phiêu gật đầu, nói :

- Được, nhưng nếu vãn bối nói sai thì xin chư vị cứ chỉ giáo. Đại thể là như thế này, địa bàn nam thất tỉnh (bảy tỉnh phía Nam sông Trường Giang) đều đã lọt vào tay Tam Thánh hội vì vậy khi nghĩ ra kế sách cần phải nhận định là lực lượng của Tam Thánh hội rất mạnh. Vì thế, chúng ta không hành động thì thôi nhưng đã hành động thì phải thực sự gây tiếng vang khiến bọn chúng không thể che đậy được. Chỉ cần vài ba lần như vậy là có thể làm lay chuyển mọi ý định thống trị giang hồ của Tam Thánh hội.

Giang Hào liền hỏi :

- Còn thủ đoạn thì sao? Cần phải nhân từ một chút mới có thể thu phục nhân tâm.

Trường Phiêu lắc đầu, nói :

- Nếu hành động mà còn lệ thuộc vào tính nhân từ thì sợ rằng đại sự khó thành. Chúng ta cần phải kiên quyết, tuyệt đối không được nương tay, như thế mới có thể khiến cho mọi người trong Tam Thánh hội kinh khiếp.

Thiên Y đại sư nói :

- Thiện tai! Thiện tai! Bạch thiếu hiệp, thượng thiên còn có đức hiếu sinh, nếu chúng ta giết người như vậy há chẳng khác máu chảy thành sông xương phơi thành núi sao?

Trường Phiêu liền nói :

- Vãn bối vẫn biết thế, nhưng theo vãn bối thì dĩ sát chế sát may ra mới có thể đoạn tuyệt sát kiếp trên giang hồ. Nói rõ hơn một chút là những sát thủ của Tam Thánh hội tuyệt không thể để tồn tại, bọn đầu não ở các Phân hội và bọn hộ pháp cũng không thể tồn tại, võ sĩ của Mộ Dung và Nam Cung thế gia cũng như Minh Nguyệt quán cần phải loại trừ khỏi giang hồ. Bọn người này là thành phần trung kiên của Tam Thánh hội, là mầm học reo rắc tai kiếp cho võ lâm đồng đạo.

Phi Vân Tử gật đầu, nói :

- Vì ba vị Chưởng môn hơi nhân từ nương tay nên mới đưa đến cục diện ngày nay, bây giờ nếu chúng ta không bất chấp thủ đoạn thì khó lòng vãn hồi được tình thế.

Thiên Y đại sư tiếp lời :

- Bạch thiếu hiệp, lão nạp đã sớm từ bỏ ý niệm thành chánh quả để lên niết bàn rồi, cuộc chiến một năm trước ở Hàng Châu cũng lấy đi lòng nhân từ của lão nạp. Nếu muốn một trận quét sạch mầm họa thì tại sao chúng ta không tìm đến Tổng hội Cô Tô quyết chiến với bọn đầu não một trận?

Trường Phiêu chậm rãi nói :

- Đối diện với Mộ Dung Trường Thanh, Nam Cung Thu Nguyệt, Tán Hoa Tiên Tử và những thuộc hạ tinh nhuệ của bọn chúng, đại sư có nắm chắc là sẽ thắng không? Chúng ta nhờ dược vật trợ giúp, thoát thai hoán cốt, võ công thăng tiến gấp bội nhưng không vì thế mà phải liều mình, bởi vì hiện tại trọng trách vãn hồi bình an trên giang hồ là của chúng ta. Có thể chúng ta là lực lượng duy nhất và cũng là lực lượng cuối cùng đối kháng với Tam Thánh hội, vì vậy chúng ta không thể bại. Tuy Đồng đại phu không nói rõ nhưng trong ngữ ý lão đã ngầm chỉ Tán Hoa yêu nữ mói là địch thủ đáng sợ, vả lại Minh Nguyệt quán được truyền tụng gần trăm năm qua nên chắc chắn đã tích lũy không ít tuyệt nghệ. Do đó một khi chúng ta không nắm chắc được phần thắng thì không nên liều mình, làm như vậy chỉ vô ích và oan uổng mà thôi.

Thiên Y đại sư nghe lọt tai nên gật đầu, nói :

- Bạch thiếu hiệp nói cũng phải, như vậy chúng ta phải điều tra thăm dò về tuyệt nghệ của Minh Nguyệt quán trước mới được.

Tri Cơ Tử tiếp lời :

- Tiểu Đào Hồng trong Đào Hoa viện là nữ đệ tử của Minh Nguyệt quán, ả này dung mạo xinh đẹp, niên kỷ chừng mười chín hai mươi nhưng thành tựu võ công và tâm địa thật khôn lường. Có thể nói đây là một ả nha đầu tiếu lý tàng đao, xuất thủ lang độc mà lão lang trung ta mới gặp lần đầu.

Trường Phiêu gật đầu, nói :

- Vất vả cho lão tiền bối quá! Hàn Nguyệt qua mười ngày thám thính muội có tin tức gì không?

Tiêu Hàn Nguyệt mỉm cười gật đầu, nói :

- Đào Hoa viện có ba đại mỹ nhân mà Tiểu Đào Hồng là một trong số đó. Hầu như khách nhân đều để ý đến ba ả này, đặc biệt là ba ả này rất gần gũi với nhau, phòng ở cũng ở liền nhau, nếu Tiểu Đào Hồng là nữ đệ tử của Minh Nguyệt quán thì rất có khả năng hai ả kia cũng đến từ Minh Nguyệt quán.

Bạch Trường Phiêu ngắt lời, hỏi :

- Muội ở trong đó mười ngày mà không điều tra được lai lịch của bọn chúng sao?

Tiêu Hàn Nguyệt lắc đầu, nói :

- Không ai quan tâm đến lai lịch xuất thân của bọn chúng, hầu hết khách nhân đến trông thấy bọn chúng xinh đẹp là bỏ tiền ra để được vuốt ve ngả ngớn mà thôi. Do vậy, tiểu muội chỉ có thể xem được tình thế của Đào Hoa viện chứ không thể điều tra được thân phận của bọn chúng.

Giang Hào chen vào :

- Ngoài ba ả khả nghi đó thì còn những ai nữa không?

Tiêu Hàn Nguyệt nói :

- Nhân một đêm không trăng tiểu muội lén đến phòng bọn chúng nhìn trộm.

Trường Phiêu mỉm cười, hỏi :

- Nhìn thấy những gì?

Tiêu Hàn Nguyệt nghiêm túc nói :

- Trông thấy tám đại hán mặc hắc y mang đơn đao bên người, thoạt nhìn đã biết ngay đây là bọn tiêu khách của Đào Hoa viện.

Tri Cơ Tử tiếp lời :

- Đào Hoa viện được canh phòng rất cẩn mật nghiêm mật, bên ngoài viện còn có mai phục, suýt chút nữa là lão lang trung ta bị bọn chúng lấy mạng. Cũng may là có Tiêu cô nương ứng cứu kịp thời, chứ không thì... hà hà...

Mọi người bất giác cười theo Tri Cơ Tử, Bạch Trường Phiêu chờ không khí yên lặng trở lại rồi nói tiếp :

- Nếu Tiểu Đào Hồng là đệ tử của Minh Nguyệt quán thì chúng ta phải thay đổi kế hoạch là đến Đào Hoa viện trước. Sau khi thăm dò võ công của Minh Nguyệt quán rồi mới quyết định bước tiếp theo.

Tiêu Hàn Nguyệt liền nói :

- Không cần phải đi đông như vậy, tiểu muội và Giang công tử là đủ đánh cho bọn chúng thất thủ rồi.

Trường Phiêu liền khoát tay, nói :

- Không! Tất cả mọi người cùng đi. Chủ yếu là xem lộ số võ công của Minh Nguyệt quán có chỗ nào kỳ bí mà nghĩ ra biện pháp khắc chế. Đại sư thấy thế nào?

Thiên Y đại sư gật đầu, nói :

- Bạch thiếu hiệp nói rất đúng, chúng ta phải nhận ra tuyệt kỹ của Minh Nguyệt quán rồi mới quyết định kế hoạch hành động được.

Bạch Trường Phiêu liền phái Tiêu Hàn Nguyệt và Giang Hào đi tiên phong đồng thời chàng cũng cắt đặt những người còn lại ngầm yểm trợ và theo dõi những động tĩnh bên ngoài Đào Hoa viện. Kế hoạch đã định, mọi người lập tức nhằm Đào Hoa viện trực chỉ ngay trong đêm. * * * * *

Tại Đào Hoa viện, lúc này Tiểu Đào Hồng đang vô cùng tức giận quát tháo inh ỏi ngay trong gian nhã thất tiếp rượu Tri Cơ Tử trước đó. Ngồi bên trái Tiểu Đào Hồng là hai cô nương tuyệt mỹ, bên phải cũng có hai người: một đại hán trung niên mặc hắc y, lưng mang trường đao và một văn sĩ trung niên mặc thanh bào.

Hắc y đại hán nói :

- Tại hạ đã mai táng hai võ sĩ bị ám toán, còn Tri Cơ Tử đã đi như hoàng hạc không để lại một chút tung tích gì để khả dĩ truy theo.

Tiểu Đào Hồng lạnh lùng nói :

- Đinh quản sự, hai tên thuộc hạ của ngươi có lai lịch như thế nào vậy? Bản cô nương đã điểm huyệt lão ta rồi giao cho bọn chúng vậy mà bọn chúng lại để xảy ra sự cố như thế, thật chẳng còn gì để nói.

Hắc y đại hán nói :

- Cô nương, đao pháp của bọn chúng không phải là tầm thường, mỗi tên đều khổ luyện trên mười năm, xem ở hiện trường thì hình như bọn chúng chưa kịp xuất thủ là đã bị người ta giết chết rồi.

Tiểu Đào Hồng lạnh lùng nói :

- Thế tại sao bản cô nương không nghe một chút tiếng động nào? Thậm chí một tiếng rên la cũng không nghe. Khi đó ta chỉ vừa bước đến cửa Đào Hoa viện, chỉ cần bọn chúng gọi một tiếng là có thể ứng phó kịp.

Hắc y đại hán liền nói :

- Cô nương, Đinh Kỳ này đã xem xét rất kỹ thương thế của bọn chúng, tất cả đầu trúng một kiếm ngay yết hầu. Khi đó bọn chúng dù muốn kêu cũng không kịp.

Tiểu Đào Hồng trầm ngâm một lát rồi nói :

- Chí ít thì ta cũng nghe được thanh âm bọn chúng ngã xuống đất mới phải chứ!

Đinh Kỳ liền nói :

- Một kiếm lấy mạng là đủ thấy kiếm pháp của đối phương cao siêu đến mức nào rồi, như vậy đương nhiên là đối phương không để cho hai tên thuộc hạ của chúng ta ngã xuống đất. Thậm chí tiếng kêu rên cũng bị đối phương dùng tay bịt lại, mong cô nương minh xét.

Tiểu Đào Hồng thầm nghĩ :

“Hắn nói cũng có lý, luận về lịch duyệt và kinh nghiệm giang hồ thì ta không bằng Đinh Kỳ nên không thể đổ hết sai lầm này lên đầu người khác...”.

Nghĩ đoạn Tiểu Đào Hồng quay sang hỏi văn sĩ trung niên :

- Tống tiên sinh thấy chuyện này thế nào?

Thanh bào văn sĩ nói :

- Đinh Kỳ nói rất có lý, suy luận hoàn toàn chính xác, Tri Cơ Tử vốn là nhân vật gian trá thành danh trên giang hồ nhưng võ công của lão ta không có gì đáng kể. Lần này Tống mỗ phụng mệnh Mộ Dung hội chủ đến đây.

Tiểu Đào Hồng cắt lời, hỏi :

- Phải chăng bọn ta phòng phạm không chu đáo mà Hội chủ phái tiên sinh đến đây? Hoặc giả còn có lý do đặc biệt nào khác?

Thanh bào văn sĩ họ Tống nói :

- Tống mỗ nghe nói đây là kiến nghị của nhị Hội chủ.

Tiểu Đào Hồng lại cướp lời :

- Sư phụ của ta tinh thông tiên thiên dịch số, có thể đoán sự việc sau nửa năm không một chút sai biệt. Tống tiên sinh tự xưng là Tụ Lý Âm Dương tức là cũng tinh thông thuật số, như vậy đương nhiên là tiên sinh đã biết nguyên nhân bên trong, Đào Hồng xin lắng nghe chỉ giáo.

Thanh bào văn sĩ quét mục quang nhìn qua diện mục của Đinh Kỳ, Đinh Kỳ liền nói :

- Tống tiên sinh, Đinh Kỳ tuyệt đối không nói dối, nếu tiên sinh nhìn thấy một lời nói dối thì Đinh Kỳ này có chế cũng không oán.

Thanh bào văn sĩ mỉm cười nói :

- Có tha chết cho ngươi cũng không dám nói dối.

Nói đoạn gã nhìn qua Tiểu Đào Hồng và tiếp lời :

- Tống Thiên Hòa này đâu dám so sánh tài nghệ với Tiên tử, tuy nhiên tại hạ chiếu theo huyền cơ trong lời nói của Đại hội chủ mà suy thì hình như Đào Hoa viện sắp có kiếp nạn, bản thân cô nương cũng bị sát tinh xung chiếu nên Tống mỗ đến đây là để nhắc nhở cô nương một tiếng.

Tiểu Đào Hồng ngạc nhiên hỏi lại :

- Tiên sinh muốn nói là bản cô nương sẽ có một trường kiếp nạn? Nếu lời này do người khác nói thì có lẽ đã ăn hai tát tai rồi, nhưng đã do Tống tiên sinh nói ra thì bản cô nương phải suy nghĩ kỹ mói được!

Tống Thiên Hòa nói :

- Đây là ý của Tiên tử, Tống mỗ chỉ là người truyền cáo mà thôi.

Thần sắc của Tiểu Đào Hồng có vẻ nghiêm trọng, nàng quay sang nói với hai mỹ nhân bên cạnh :

- Nhị vị sư muội, các ngươi hãy đi chuẩn bị binh khí và thay đổi y phục, sư phụ đã bói là chính xác, chúng ta không thể khinh xuất được.

Hai thiếu nữ lập tức đứng lên rồi ra khỏi phòng. Quả nhiên Tiêu Hàn Nguyệt đã đoán không sai, ba nữ đạo sĩ này đều là đệ tử của Minh Nguyệt quán, tất cả đều có mười năm xuất thế tịnh tu nên khí chất có phần tuyệt tục. Tuy sống trong Đào Hoa viện là nơi ô uế nhất của chốn hồng trần nhưng cả ba đều giữ được khí chất của mình, tựa như hạc sống giữa đàn gà.

Lúc này Đinh Kỳ cũng đứng lên và nói :

- Tại hạ đi chiêu tập nhân thủ bố trí các vòng vây chờ lệnh.

Tiểu Đào Hồng khẽ gật đầu, Đinh Kỳ cung thủ bái biệt rồi bước ra khỏi phòng.

Tống Thiên Hòa liền nói :

- Cô nương, Đại hội chủ luôn kính phục đối với tuyệt nghệ của Tiên tử, tại hạ chỉ là người đi tiền trạm, lực lượng tiếp viện có lẽ sáng mai sẽ đến nơi. Không chừng ba vị Hội chủ cũng đích thân xuất chinh, do vậy cô nương không cần phải quá lo lắng!

Tiểu Đào Hồng nói :

- Xưa nay địa bàn Hàng Châu luôn bình yên nhưng một khi có chuyện thì tất sẽ là đại sự kinh thiên động địa. Xem ra sự xuất hiện của tất cả chỉ là một dấu hiệu báo trước mà thôi. Tuy nhiên Tiểu Đào Hồng này tuyệt không sợ bất kỳ cao thủ nào, kiếm pháp của Minh Nguyệt quán không phải kẻ nào cũng có thể ứng phó được. Chỉ có điều nếu Đào Hoa viện bị hủy trong tay đối phương thì không biết phải ăn nói thế nào với ba vị Hội chủ đây.

Tống Thiên Hòa mỉm cười, nói :

- Có ba vị cô nương và Tống mỗ ở đây thì có gặp cao tăng Thiếu Lâm hay kiếm khách Võ Đang thì cũng có thể tạm thời ngăn chặn được thế địch chờ cứu viện.
Lúc này hai mỹ nhân đã quay trở lại, tất cả đều mặc kình trang và mang giày ống cao, giống như bên trong tàng chứa thứ ám khí gì. Tiểu Đào Hồng liền nói :

- Nhị vị sư muội hãy bồi tiếp Tống tiên sinh, ta cũng đi chuẩn bị một lát.

Dư âm chưa dứt thì người đã ra khỏi phòng, biến mất vào trong màn đêm.

- Thân pháp quả nhiên là thần tốc!

Tống Thiên Hòa buột miệng tán thưởng rồi thầm nghĩ :

“Người đẹp như hoa, thân pháp lại nhanh như chớp, xem ra võ công cũng tuyệt không kém ta. Đệ tử của Tán Hoa Tiên Tử và võ sĩ của hai nhà Mộ Dung, Nam Cung mới là lực lượng đáng sợ trên giang hồ!”.

Nghĩ đoạn Tống Thiên Hòa quay sang ngắm hai cô nương đứng bên cạnh, hắn thấy rõ họ quả nhiên là mỹ nhân tuyệt sắc vô cùng quyến rũ. Nhưng vốn không phải là nhân vật hiếu sắc nên hắn chỉ nhìn rồi khẽ thở dài nói :

- Nhị vị cô nương, tỷ muội các vị ai nấy đều như hoa như ngọc, thật là mỹ nhân khó gặp trên thế gian! Lệnh sư quả là người có bản lĩnh nên mới tìm được môn đồ tuyệt sắc như vậy.

Hai thiếu nữ cùng mỉm cười, một người đứng gần Tống Thiên Hòa nói :

- Đó là chỗ khác nhau giữa đệ tử Minh Nguyệt quán và những thiếu nữ khác, chỉ cần sống mấy năm trên Thần Nữ phong thì tiểu kê cũng có thể biến thành thiên hạc.

Tống Thiên Hòa ngạc nhiên nói :

- Quả thật Tống mỗ chưa từng nghe chuyện này bao giờ, có lẽ bên trong tất có nguyên nhân?

Hai thiếu nữ cùng cười và nói :

- Minh Nguyệt quán là nguyệt điện thiền cung ở nhân gian, đó là nơi ở của tiên nữ nên con người một khi đến đó tất sẽ có sự thay đổi!

Lúc này Tiểu Đào Hồng bước vào và nói :

- Các ngươi đang hồ ngôn loạn thuyết gì đó?

Hai thiếu nữ này dường như rất sợ sư tỷ nên lập tức im tiếng.

Tiểu Đào Hồng ngồi xuống cạnh Tống Thiên Hòa rồi nói :

- Giờ Tý đêm nay là giờ sinh của ta, gia sư nhờ tiên sinh đến đây có lẽ cũng vì chuyện đó. Xem ra, trường ác chiến khó lòng tránh khỏi, tiên sinh không chuẩn bị gì sao?

Tống Thiên Hòa lắc đầu, nói :

- Không cần! Tại hạ thân trải qua trăm trận chiến, hơn mười năm hành tẩu giang hồ mà chỉ dùng chiếc thanh bào này để đối địch thôi. Những gì cần mang theo thì đã sẵn ở trên người.

Trác hiệu Tụ Lý Âm Dương (âm dương trong tay áo, hiểu rộng hơn nữa là chứa càn khôn trong tay áo) này có hai hàm ý: Thứ nhất là chỉ hắn ta tinh thông thuật sĩ, thứ hai là chỉ trong tay áo của hắn ẩn tàng hung khí quỷ dị khôn lường, có thể khống chế sinh tử của người khác. Tống Thiên Hòa vốn là một trong sáu đại tuần sứ của Tam Thánh hội, ngoài ba vị đồng Hội chủ và mấy vị trưởng lão ra thì hắn là nhân vật rất được kính trọng. Hiện tại đối với nữ đệ tử của Minh Nguyệt quán vì rất tin tưởng sự phán đoán của sư phụ nên lập tức chuẩn bị để chờ địch. Còn Tống Thiên Hòa vì tinh thông tướng số lại thêm kinh nghiệm mười năm hành tẩu giang hồ nên đối với tin tức vô căn cứ này hắn chỉ tin phân nửa. Cũng vì hắn quá tinh tường về đoán số nên Tống Thiên Hòa biết khả năng chuẩn xác của một quẻ chỉ chừng hai ba phần mười mà thôi.

Thế nhưng mọi dự đoán Tống Thiên Hòa đều sai bét và Tán Hoa Tiên Tử gieo quẻ hoàn toàn chính xác, vào đúng giờ tý chợt có một tiếng kêu thảm thiết vang lên trong Đào Hoa viện, phá tan màn đêm yên tĩnh. Tiểu Đào Hồng vừa nghe thì lập tức cùng hai sư muội phóng như chớp ra khỏi phòng. Tống Thiên Hòa chậm rãi đứng lên và thầm nghĩ :

“Nếu là cao thủ giết người sao lại để nạn nhân kêu lên như vậy? Không lẽ Tán Hoa Tiên Tử gieo quẻ lại chuẩn xác đến thế?”.

Nghĩ đoạn hắn cũng từ từ bước ra ngoài, hắn ngước nhìn bầu trời đêm mênh mông tuy không trăng nhưng bóng sao lấp lánh dày đặc.

Tiểu Đào Hồng và hai sư muội đã lập tức từ ba phương vị chờ địch. Tống Thiên Hòa lại thầm nghĩ :

“Tại sao không thấy Đinh Kỳ và thuộc hạ của hắn? Không lẽ toàn bộ đã bị giết? Võ công của Đinh Kỳ khá cao cường, dù gặp phải cao thủ cũng có thể ứng phó vài ba hiệp, thế tại sao lại không nghe động tĩnh gì?”.

Nghĩ đến đây thì bỗng nhiên Tống Thiên Hòa cảm thấy một làn hơi lạnh chạy dọc xương sống, thần sắc ung dung trầm tĩnh của hắn cũng trở nên khẩn trương, hắn trầm giọng nói :

- Ba vị cô nương, chúng ta hãy liên thủ nghênh địch.

Tiểu Đào Hồng ngạc nhiên, nói :

- Kỳ quái, tại sao không thấy Đinh Kỳ và tám thuộc hạ của hắn động tĩnh gì cả? Cũng không thấy ai hồi báo, chẳng lẽ đã chết sạch rồi sao?

Tống Thiên Hòa nói :

- Sợ rằng điều bất hạnh đã đúng như lời cô nương vừa nói, nếu bọn chúng còn sống thì tuyệt đối không dám hồi báo Tiểu Đào Hồng hơi sững người, nói :

- Để ta đi xem thử?

Lời vừa dứt thì người cũng đã vọt đi, thoáng chốc bóng người khuất vào đêm tối!

Tống Thiên Hòa vội kêu lên :

- Trở lại mau! Cô nương không thể đơn thân độc mã hành động.

Do hắn buột miệng kêu lên nên thanh âm chấn vang cả khu Đào Hoa viện đang yên tĩnh chìm đắm trong màn đêm. Tiểu Đào Hồng lướt đi rất nhanh nhưng trở lại cũng nhanh không kém, chớp mắt đã thấy nàng trở lại ngay vị trí cũ.

Tống Thiên Hòa chậm rãi nói :

- Hình như chúng ta gặp phải cường địch mà xưa nay tại ha chưa từng gặp, cô nương lộ thân pháp cực nhanh như vậy khiến tại hạ vô cùng khâm phục. Nhưng địch nhân quá mạnh, chúng ta không thể không cẩn thận!

Tiểu Đào Hồng nói :

- Hình như ta đã thấy bốn thi thể nằm ngang ngoài cổng chính.

Tống Thiên Hòa kinh khiếp, thầm nghĩ :

“Chỉ trong chớp mắt mà cô ta đã đi về ngoài mười mấy trượng, trình độ khinh công này xem ra đã trên ta một bậc rồi. Bây giờ có gặp phải cao thủ tuyệt đỉnh thì bốn người chúng ta liên thủ cũng thừa sức ứng phó”.

Nghĩ đoạn hắn lấy trong người ra hai thanh đoản đao cầm chặt trong tay. Tiểu Đào Hồng lắng nghe động tĩnh rồi nói :

- Tống tiên sinh nói chí phải, chúng ta cần phải liên thủ chặt chẽ để hỗ trợ cho nhau. Nhị vị sư muội tuyệt đối không được đơn thân độc mã hành động, địch nhân vừa xuất hiện là lập tức hạ độc thủ, không được để lòng nhân từ chi phối hành động.

Tống Thiên Hòa không biết là hạ độc thủ gì nhưng hắn nghĩ tuyệt đối không phải chỉ là chưởng hay quyền cước, đao kiếm. Bất giác hắn buột miệng nói :

- Nhưng tình thế hiện tại địch trong tối ta ngoài sáng, điều quan trọng nhất là chúng ta không được tự ý hành động một mình.

Tiểu Đào Hồng và hai sư muội đều gật đầu.

Lúc này bọn kỹ nữ và khách nhân bị kinh động nên lục tục kéo ra và bọn bảo tiêu lập tức được lệnh giải tán bọn họ. Thế nhưng Đào Hoa viện đang buổi hưng thịnh, tuy canh ba nửa đêm nhưng khách nhân khá đông, bọn bảo tiêu lại ít nên mọi người tranh nhau mà chạy, tạo thành sự hỗn loạn khắp sân viện.

Tống Thiên Hòa và bọn Tiểu Đào Hồng ẩn thân trong bóng tối theo dõi tình hình và thấy phần lớn các kỹ nữ cũng chạy theo các khách nhân. Tuy nhiên, trong tình thế hỗn loạn đó, không một ai bị đả thương hay bị sát hại, rõ ràng là đối phương không có ý giết người vô tội. Chừng một khắc sau thì tình hình trở nên yên tĩnh, số khách nhân và kỹ nữ được sơ tán đi hết ra hậu viện. Đêm đã gần bước qua canh tư, Tiểu Đào Hồng và hai sư muội cùng bước ra từ bóng tối. Đào Hồng quét mục quang nhìn quanh rồi lạnh lùng nói :

- Khách nhân và kỹ nữ đã rời khỏi đây rồi, vị cao nhân nào giá lâm tệ viện xin hãy xuất hiện chỉ giáo đi!

Từ ngoài cửa Đào Hoa viện chợt vang lên tiếng cười nhạt rồi, tiếp theo là một giọng nói :

- Ba vị cô nương đều là nữ đạo sĩ của Minh Nguyệt quán đã từng tu luyện nơi thâm sơn xa thế tục, không ngờ lại cam tâm giáng thân vào chốn nhơ bẩn của hồng trần, đáng tiếc thay! Thật đáng tiếc thay!

Tuy Tiểu Đào Hồng không nhận ra giọng của ai nhưng cũng biết người vừa lên tiếng còn rất trẻ, nàng lạnh lùng lên tiếng :

- Không sai! Bọn ta đều là nữ đệ tử của Minh Nguyệt quán, dám hỏi các hạ là cao nhân phương nào? Tại sao không chịu hiện thân gặp mặt mà trốn tránh như con rùa rụt cổ như thế thì còn gì là nam tử hán đại trượng phu?

Người vừa lên tiếng ngoài cổng Đào Hoa viện là Giang Hào, lúc này chàng cười nhạt rồi nói tiếp :

- Bọn ta đã đến thì sớm muộn gì cũng hiện thân thôi, ba vị cô nương hãy cẩn thận đấy!

Thanh âm chưa dứt thì ánh hàn quang đã lóe lên nhanh như ánh chớp. Tiểu Đào Hồng vừa lách người tránh né vừa vung trường kiếm nghênh địch, nhưng đã chậm một bước, thế công của đối phương nhanh đến độ không cho nàng có cơ hội ứng biến. Với thân pháp thần tốc của Tiểu Đào Hồng mà không kịp đỡ lấy một kiếm, đạo hàn quang của đối phương đã biến mất vào bóng đêm.

Tiếp theo, một thủ cấp của mỹ nhân bị hất văng ra ngoài hơn trượng, một sư muội của Tiểu Đào Hồng tuy bị chết trong lúc chưa kịp xuất kiếm nghênh địch nhưng tả thủ đã thò xuống ống giày cao cổ dường như là lấy ám khí. Dường như Tiểu Đào Hồng biết cô ta muốn lấy ám khí gì nên trầm giọng nói :

- Tống tiên sinh, Lục sư muội hãy cẩn thận đề phòng đối phương lại đột kích.

Nói đoạn nàng bước đến bên thi thể của sư muội mình và cúi xuống lấy ám khí trong ống giày ra. Lúc này Tống Thiên Hòa và Lục cô nương không trả lời Tiểu Đào Hồng mà thầm nghĩ nếu đối phương công kích mình một kiếm như vậy thì phải tránh né như thế nào? Nếu chống đỡ thế công của đối phương thì liệu có thoát được một kiếm đoạt mệnh không? Khi nghe Tiểu Đào Hồng khẽ thở dài thì cả hai đều bất giác quét mục quang nhìn qua, Lục cô nương vừa thấy vật Tiểu Đào Hồng cầm trong tay thì bất giác biến sắc lùi ra sau hai bước.

Tiểu Đào Hồng trầm giọng nói :

- Không sao, vẫn chưa mở thiết hoàn (nút sắt) xuất thủ...

Xuất thủ như thế nào thì Tiểu Đào Hồng không nói tiếp.

Lục cô nương liền nói :

- Thất sư muội nhất định đã điên rồi, lẽ ra trước khi hành sự phải kêu lên một tiếng, cô ta muốn tất cả chúng ta cũng bị chôn vùi luôn sao?

Nghe mấy lời này thì Tống Thiên Hòa cảm thấy sự việc quá trầm trọng rồi nên vội chú mục nhìn vào ám khí trên tay Tiểu Đào Hồng. Đó là một chiếc hộp nhỏ hình tròn, bên ngoài có ba nút hình tròn và một cái nút đã bị mở ra, như vậy có lẽ phải mở hết ba nút mới xuất thủ quăng ra được. Thế trong hộp tàng chứa thứ gì? Với kiến văn quảng bác và kinh nghiệm phong phú trên giang hồ của Tụ Lý Âm Dương Tống Thiên Hòa nhưng vẫn không nhận ra được, thậm chí hắn cũng không phán đoán được một chút manh mối. Nhưng Tống Thiên Hòa biết rõ đây là một trò chơi rất độc ác, không những có thể đả thương đối phương mà còn hại cả chính mình.

Đột nhiên một giọng sang sảng từ trong màn đêm vang lên :

- Đại trượng phu giết người cũng phải giết một cách quang minh lỗi lạc, ba vị hãy cẩn thận, trong khoảng thời gian một tuần trà tại hạ sẽ giết một người nữa đấy!

Chỉ nói giết một người mà không nói rõ giết ai? Lời đe dọa này quả nhiên rất cao minh, bọn Tiểu Đào Hồng tuy không lên tiếng đối đáp nhưng đều ngầm cảnh giác, tất cả đều tập trung tinh thần phòng bị cho bản thân. Bỗng nhiên Lục cô nương lấy ra từ dưới ống giày một chiếc hộp hình tròn như chiếc hộp vừa rồi nhưng chiếc hộp này đã được mở ra hai nút. Ba nút đã mở hai thì chỉ cần mở một nút cuối cùng là có thể xuất thủ ngay lập tức.

Tiểu Đào Hồng trông thấy nhưng không chất vấn Lục cô nương mà lập tức lấy từ thi thể của Thất cô nương ra một chiếc bình nhỏ. Chiếc bình này toàn màu đen nên không ai thấy bên trong chứa đựng những gì. Tiểu Đào Hồng nhanh chóng mở nắp bình nhỏ ra tay một giọt dược thủy. Tống Thiên Hòa không khai khẩu nhưng mục quang luôn theo dõi hành động và cử chỉ của hai cô nương này, hắn đã sớm vận tập chân khí nếu một khi phát hiện ra tình hình không ổn là lập tứcphóng đi ngay.

Nhưng Tiểu Đào Hồng tỏ ra rất thân thiện, nàng đưa chiếc bình cho Tống Thiên Hòa và nói :

- Tống tiên sinh, đây là dược vật tránh độc thủy của Minh Nguyệt quán, tiên sinh thoa vào tay thì trong vòng một canh giờ có thể bình an vô hại, bách độc không thể thâm nhập. Qua một canh giờ thì dược liệu sẽ mất tác dụng.

Thanh âm rất lớn, dường như nàng đang cố ý nói cho đối phương trong bóng tối nghe. Bởi lẽ thanh âm của người trong bóng tối dường như phiêu hốt bất định. Tống Thiên Hòa và Tiểu Đào Hồng đều có kế sách đối phó nhưng ngặt nỗi không thể xác định được phương vị của đối phương nên vô kế khả thi. Do vậy, Tiểu Đào Hồng lớn tiếng nói vừa rồi là có ý hù dọa đối phương. Tống Thiên Hòa cũng rất để tâm đến cử động của Tiểu Đào Hồng nên không lo mình bị trúng kế, hắn theo cử chỉ của Tiểu Đào Hồng vừa thực hiện mà nghiêng mình đổ ra một giọt vào lòng bàn tay. Dược thủy vừa chạm vào da thịt thì hắn cảm thấy hơi rát rát và có mùi hôi hôi bốc lên mũi, bất giác hắn thầm nghĩ :

“Đây là dược thủy tránh độc sao. Mong rằng mình không trúng kế của tiểu nha đầu này!”.

Tống Thiên Hòa không trả lại chiếc bình cho Tiểu Đào Hồng và nàng cũng không hỏi đến. Ngay lúc đó đột nhiên có một tràng cười nhạt vang lên rồi một giọng sang sảng nói :

- Ám khí chứa độc dược trong tay cô nương chưa chắc đả thương được tại hạ, sao không thi triển ra thử xem?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau