BA VẠN DÒNG THƯ TÌNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ba vạn dòng thư tình - Chương 51 - Chương 55

Chương 51

Yêu đương là chuyện đòi hỏi phải nuôi dưỡng cảm xúc.

Vì thế Lục Thành đẩy lùi thời gian mình đến công ty một chút, đầu tiên gặp Tạ Thanh một chút. Mỗi buổi sáng, Lục Thành đứng dưới lầu chờ cô, sau đó cũng đi đến công ty. T

Hai ngày sau, lúc Ngô Mẫn và Ngụy Bình rủ nhau xuống Starbucks lầu một mua cà phê vừa vặn nhìn thấy hai người bước lên lầu cùng nhau. Ngụy Bình hít một hơi lạnh tỏ vẻ ê răng: “Không cần phải đến mức đó chứ, từ nhà Ly Đại đến đây chỉ có ba phút thôi!”

Ngô Mẫn cũng hừ một tiếng: “Đáng sợ đáng sợ, thật đáng sợ, không nghĩ được lúc yêu đương Lục tổng lại là cái dạng này!”

Thang máy, Lục Thành ôm Tạ Thanh một cách tự nhiên, rất vui vẻ tận hưởng cảm giác cô run rẩy một chút, sống lưng cũng căng thẳng theo.

Cô luôn như vậy. Trừ lần xem phim hôm đó cô chủ động dựa vào hắn, bình thường cô ấy cũng không chủ động tiếp cận hắn.

Giống như cô thực sự không có thói quen tiếp xúc thân mật, thậm chí còn có chút mâu thuẫn, nhưng cũng không biểu thị quá nhiều phản kháng.

Cho nên không sao cả, từ từ rồi sẽ quen thôi.

Lúc đi ra khỏi thang máy, hắn hôn thái dương cô một cái: “Buổi chiều luật sư Trương có thể sẽ tới, chút nữa sẽ mở cuộc họp.”

“…” Tạ Thanh vừa xoa xoa thái dương theo bản năng vừa ngẩng đầu, “Họp về gì cơ?”

“Về <Văn thải phong lưu>.” Hắn trả lời.

Tạm thời <Văn thải phong lưu> không nhận được tài trợ, lúc trước tiền đầu từ đều của Văn hóa Thành Thư. Cổ đông lớn nhất của Thành Thư Văn Hóa là chính mình, nói cách khác, nếu tiết mục này thất bại, người thua thiệt nhất chính là Lục Thành.

Cho nên lúc Đào Nhiên nháo ra trận phong ba này, tuy rằng hắn tức giận, nhưng cũng không gặp quá nhiều phiền toái. Xử lý mọi việc tùy hứng chút cũng không sao, cho dù kết quả như thế nào ảnh hưởng cũng sẽ không quá lớn.

Nhưng mà, bây giờ Pineapple TV hy vọng có thể làm tiếp chương trình này.

Bọn họ liên tục gọi điện thoại vài lần cho Lục Thành, nói đây là một chương trình đang được đón nhận tốt, chút vấn đề kia cũng không sao cả.

Không chỉ không làm ảnh hưởng đến chương trình mà còn làm cho chương trình thêm hot.

Thị trường này chính là như vậy, cho dù độ hot là do ‘phốt’ mang lại, nhưng mà chương trình không có chút sức nóng hay không có ai thèm đả động đến càng đáng sợ hơn.

Lục Thành đã nói chuyện qua vài lần với Ngụy Bình, cũng giống như vậy, Ngụy Bình cảm thấy bỏ tiết mục này có chút đáng tiếc.

“Hơn nữa quá trình thưa kiện cũng không thể hoàn tất trong ngày một ngày hai, độ nóng của chương trình không duy trì được không phải là lãng phí hay sao?” Ngụy Bình nói.

Cô cảm thấy dùng chương trình giải trí này duy trì độ nóng là phương pháp đơn giản nhất.

Mấy người Quản lý cấp cao ngồi xuống mở hội với nhau, thảo luận xem có nên tiếp tục làm tiết mục này không. Nếu làm tiếp Tạ Thanh có muốn tiếp tục tham gia chương trình không, nếu tiếp tục tham gia có muốn tiếp tục an bài đặc biệt không.

Quan điểm của mọi người cơ bản đều nghiêng về một phía, đều cho rằng vẫn nên tiếp tục.

Lục Thành không có ý kiến, chỉ nhìn về phía Tạ Thanh: “Thanh Thanh?”

Tạ Thanh gật đầu một cái.

Nín thở quay đầu, đột nhiên bị hắn thay đổi xưng hô khiến cho cả người tê dại.

Hắn ngược lại hết sức bình tĩnh mà lên tiếng: “Em nghĩ thế nào?”

“Em thế nào… thế nào cũng được…” Đại não của cô rỗng tuếch.

Trước tiên Lục Thành chúi người về phía trước, bưng lên ly cà phê trước mặt cô, phối hợp uống: “Em có ý kiến gì cứ nói.”

Nhóm Quản lý cấp cao từng người từng kéo căng da mặt, tất cả mọi người đều tỏ vẻ “Hiện tại tôi không biết là hai người đang ve vãn nhau” đâu nha.

“…” Tạ Thanh nỗ lực ổn định cảm xúc, nhấp nhấp môi, “Vậy tiếp tục đi, em cũng cảm thấy tiết mục khá tốt, tạm ngưng giữa chừng quá đáng tiếc.”

“Tốt!” Ngữ khí Lục Thành nhẹ nhàng, buông ly cà phê của cô xuống, “Ngô Mẫn liên lạc với bên Pineapple TV một chút…”

Tạ Thanh lại nói: “Tập tiếp theo thêm một phân đoạn nữa, được không?”

“?” Hắn quay mặt về, “Cái gì?”

“Dù sao thì ‘phốt’ cũng đã bóc rồi.” Cô nói tiếp, “Trong chương trình em muốn thẳng thắn nói chuyện một chút.”

Lục Thành: “…. Em xác định?”

Cô gật đầu: “Có gì phải sợ chứ?”

Dù sao Weibo chính thức của Văn hóa Thành Thư cũng đã tỏ thái độ, cô cảm thấy bản thân mình cũng không cần phải tỏ ra như không có việc gì. T

******

Thời gian tiếp tục ghi hình tiết mục định là một tuần sau.

Ghi hình tập ba như cũ, những thước phim đã ghi hình lần trước trở thành vô dụng. Đào Nhiên không xuất hiện làm dư ra một chỗ trống, Ngô Mẫn tùy tiện tìm một tác giả có trình độ tương đương thay vào.

Trong tuần này, Văn hóa Thành Thư lại một lần nữa công việc lu bù lên, văn phòng vẫn luôn sáng đèn, luôn ở trong trại thái không ngừng có người ra vào, di động vang lên hết tiếng này đến tiếng khác.

Trong hoàn cảnh như vậy, Lục Thành trong vòng bạn bè khoe ân ái như hận không thể chuốc thêm thù oán.

Hôm nay là [Ngốc Thanh viết bản thảo quá nhập tâm, mình đứng chờ ở cửa một lúc lâu cô ấy vẫn không phát hiện.], phía dưới là hình chụp Tạ Thanh cắm đầu viết bản thảo; ngày mai lại là [Mình cảm thấy Thanh Thanh sẽ thích ăn cái này.], đính kèm phía dưới là hình một cái bánh tart trứng mới ra lò.

Tồi tệ nhất chính là, hắn cân nhắc đến việc khoe ân ái với bên đối tác không phù hợp, nên rất ‘cẩn thận’ mà chia nhóm khoe ân ái với nhân viên.

Đáng thương nhất là mấy nhóm nhân viên, mấy ngày nay bận đến mức chân không chạm đất mà còn bị phát thức ăn cho chó.

Nhóm nhân viên bắt đầu oán niệm, nhanh chóng Ngô Mẫn đại diện cho mọi người tiến hành phản kích.

Cô cố ý chờ lúc Lục Thành đi vào phòng trà nước mà cùng hắn “ngẫu nhiên gặp mặt”, thần sắc thành khẩn tiếc hận: “Lục tổng, tôi cảm thấy anh thật thảm nha.”

Lục Thành: “Hả?”

Ngô Mẫn thở dài, vỗ vỗ đầu vai anh: “Những tổng tài khác khi yêu đương đều là do cô gái nhỏ khoe ân ái, đến phiên anh, anh phải dốc sức mà gánh vác loại chức trách này.”

Lục Thành: “…” Tạ Thanh trong vòng bạn bè không những không có bất kỳ động tác nào, thậm chí còn không thèm nhấn nút like.Ngô Mẫn vô cùng đau đớn nói: “Bình thường Ly Đại viết bản thảo rất bận, vất vả cho anh rồi!”

Nói chưa xong, Lục Thành nghe được sau lưng có tiếng cười nhạo vang lên.

Nhíu mày quay đầu, lại không thấy bóng người nào, liền nghe được một chuỗi tiếng bước chân đi từ gần ra xa.

Sau đó, khu làm việc chung mơ hồ nghe được sự vui sướng khi người khác gặp họa: “Ha ha ha ha ha, chị Ngô quá độc ác!”

“Chỉ cần tưởng tượng thôi cũng cảm thấy Lục tổng thảm ơi là thảm, đại thần tuyến số một không dễ dụ…”

“Ai bảo anh ta khoe ân ái chứ! Dỗi anh ta!”

Vân vân mây mây…

“…” Lục Thành nhướng mày nhìn Ngô Mẫn, Ngô Mẫn bình tĩnh mà ho khan: “Tôi thề tôi không biết các cô ấy đang nói gì.”

Nói xong, cô bình tĩnh mà đi lướt qua người hắn.

Bên trong văn phòng nhỏ của mình, Tạ Thanh nghe được tiếng cười nói bên ngoài, ngòi bút bên dưới dừng lại một chút, lại tiếp tục viết xuống.

*****

Một tuần sau, bắt đầu quay phim. Pineapple TV đã sắp xếp kịch bản đâu ra đó, cố ý để cho khách mời công khai dò hỏi tranh chấp trên Weibo.

Tạ Thanh vẫn đeo mặt nạ như cũ, nhưng nữ sản xuất hỏi thẳng không hề có chút vòng vo: “Lúc trước người chơi kia nói cô là tác giả Ngọc Ly của <Thanh Châu Lục>, có đúng không?”

Tạ Thanh gật gật đầu, “Đúng vậy.”

Nữ sản xuất lại nói: “Tôi còn xem qua thông cáo do Weibo chính thức của Văn hóa Thành Thư đăng, bộ truyện nghi ngờ có đạo văn không phải do cô viết. Cô muốn kiện công ty cũ?”

“Đúng vậy.” Tạ Thanh nói, “Nhưng mà hiện tại tôi không muốn nói quá nhiều đến chuyện này. Nếu đã lựa chọn đi còn đường pháp luật, xin mời mọi người cùng với tôi chờ kết quả tòa án đi.”

“Được chứ, được chứ.” Nữ sản xuất chậm rãi gật đầu, ngược lại nói, “Nhưng tôi muốn hỏi một chút, loại sự tình này bình thường có thời gian tố tụng là hai năm… Sách bị xâm phạm bản quyền của cô vẫn còn bán, khẳng định là chưa quá thời gian truy tố. Thời gian cũng đã qua lâu, tôi đặc biệt tò mò một chút, cô phải chịu một ấm ức lớn như vậy, vì sao lúc trước cô không kiện họ?”

Đây là lời kịch do Lục Thành an bài. Bởi vì sau khi Weibo chính thức của Văn hóa Thành Thư đăng lên, tuy rằng có nhiều người miệng tru bút phạt [1] lại chuyển sang ngồi xuống ăn dưa [2], nhưng cũng có những người mở ra một làn sóng chế giễu mới.

[1] 口诛笔伐 – Thành ngữ; có nghĩa là tố cáo, tuyên bố một tội ác bằng lời nói hoặc bằng văn bản. (Theo Baidu)

[2] 吃瓜群众 – Ngôn ngữ mạng; dùng để chỉ những người chỉ nhìn mà không nói gì. Từ này còn có nghĩa phê phán về việc không quan tâm đến những vấn đề có liên quan đến họ và không bày tỏ ý kiến. (Theo Baidu)

[Đổi đề tài một cách gượng ép.]

[Kỹ năng đánh trống lảng full điểm.]

[Có quỷ mới tin chuyện bị mạo danh 233333, có mạo danh sao không tố cáo sớm?]

Những loại ngôn luận như thế này xuất hiện nhiều, một bộ phận quần chúng ăn dưa còn bị cuốn theo tiết tấu đó mà cho rằng cô chỉ dùng loại cách nói này để bình ổn dư luận, chuyện mạo danh cũng không thực sự tồn tại, cô cũng không thật sự khởi tố. T

Lần này Lục Thành cảm thấy Tạ Thanh muốn thành thật và thẳng thắn lên tiếng, không bằng thuận tiện giải thích vấn đề này một chút.

Hắn cũng thay cô viết câu trả lời sẵn: Hắn muốn cô tỏ ra đáng thương một chút, nói lại một lần những chuyện không vui mình đã trải qua. Sau đó vất vả lắm mới thoát ra được, không muốn nhớ lại hồi ức đó nữa, chỉ hy vọng chuyện cũ theo gió mà đi; tiếp theo lại nói về phương diện kiện tụng này tương đối tổn hại sức lực. Đối với một tác giả nhỏ không có bối cảnh không có chỗ dựa mà nói muốn hao mòn bao nhiêu tinh lực chứ, chân thực là cô không tiêu hao nổi. Cuối cùng rơi vào tình huống bị vạch trần lần trước, khiến cô bừng tỉnh đại ngộ, căn bản chuyện này không nói rõ ràng thì không được, cho nên mới quyết định khởi tố.

Đây chính là một cái đáp án tiêu chuẩn, có thể gây nên cộng hưởng, về mặt logic cũng thực sự là thuyết phục.

Tạ Thanh nghiêm túc mà nhớ kỹ đáp án này, nhưng trong nháy mắt nhìn vào màn ảnh, cô đột nhiên chột dạ.

Cái đáp án này gạt người.Cô biết sự tình không phải như thế. Chân tướng chính là cô đã sớm chuẩn bị khởi kiện Khởi Văn, kéo dài tới hiện tại chỉ là đang đợi dư luận.

“Tôi đang đợi sức nóng của dư luận.” Cô nói.

Nhóm khách mời đã sớm xem qua kịch bản sửng sốt một chút.

“Trong khi tôi đang hot, nhà xuất bản dùng loại sự tình này để hủy hoại tôi, từ đó hàng ngàn, hàng vạn độc giả cho rằng tôi đạo văn. Sau đó nhiệt độ giảm xuống, mọi người không chú ý đến tôi, cho dù tôi có thắng kiện, cho dù tôi không đạo văn cũng không có ai biết đến.”

Một năm một mười mà nói những lời chân thật: “Tôi cho rằng nếu thắng như vậy không có chút ý nghĩa.”

Nam khách mời kinh ngạc tiếp lời: “Cô thừa nhận là cô sử dụng sức nóng của dư luận sao…”

“Cái này có vấn đề gì sao?” Tạ Thanh hỏi lại, “Sức nóng tôi có được là những gì mà bản thân tôi từng chữ từng chữ tích góp được. Hơn nữa là một người bị hại, tôi hy vọng những người hiểu lầm tôi lúc trước có thể biết được chân tướng sự thật, cái này thì có gì sao chứ?”

Giáo sư Bắc Ảnh chậm rãi gật đầu: “Cô nói đúng.”

Hậu trường, ngồi trước màn ảnh tiếp sóng lặng như tờ, sau một lúc lâu, Ngô Mẫn buông di động nhìn về phía Lục Thành: “Đạo diễn hỏi có muốn quay lại không.”

Lục Thành có chút trầm ngâm: “Không cần.”

Hắn cảm thấy đáp án của Tạ Thanh cũng thực tốt. Có lẽ không bằng đáp án anh nghĩ ra không hề có chút sơ hở, như vậy giống “người bị hại” cùng “kẻ yếu”, nhưng càng chân thật, giống với bản thân cô.

Trên màn hình, Tạ Thanh tiếp tục nói: “Tôi biết tất cả mọi người sẽ càng thích cái loại ‘người bị hại’ nhu nhu nhược nhược không có tính công kích. Nhưng loại sự việc này, chính mình trải qua mới có thể biết được có bao nhiêu khó, yêu cầu người bị hại hoàn hảo thật là không có chút nhân đạo.”

Ý cười của ba vị khách mời trở nên phức tạp, từng người từng người gật đầu.

“Hơn nữa, tôi cũng đặc biệt rõ ràng, hôm nay tôi có thể đi đến bước này, có thể đứng ở đây mà kiên cường nói ra những lời này, có thể kiện cáo với ông chủ cũ là vì tôi có vận khí tốt, một đường đi tới, vẫn luôn có người ở bên cạnh giúp đỡ tôi. Không phải tác giả nào gặp phải những chuyện tương tự cũng có được vận khí như vậy.”

Cằm khẽ nâng, đầu cô hướng về màn ảnh ánh mắt thêm kiên định: “Như vậy, tôi không chỉ vì bản thân mình nói chuyện.”

“Mọi người không thích bản tính công kích của tôi cũng không hề gì. Tôi hy vọng tính công kích của tôi làm cho những bên hợp tác vô lương tâm có thể thu liễm, không dùng những thủ đoạn tương tự mà hố tác giả.”

Cuối cùng, cô nói: “Tôi cũng muốn mượn cơ hội này cảm ơn những người đã luôn tín nhiệm tôi, giúp đỡ tôi.”

“Cảm ơn Lưu Cẩm, cảm ơn người sáng lập Mặc Nhiên, Tống Mặc.”

“Cũng cảm ơn mạng Thủy Sơ Trung Văn Nhất Sinh Thư, mấy hôm trước Thư Đại đã vì tôi mà đăng Weibo giải thích khi dư luận lần nữa nóng lên.”

Hậu trường, Lục Thành không phục không cam lòng mà hừ một tiếng, trong lòng nói cho mình không nên tức giận, nghề của chúng ta là ở hậu trường, không đề cập tới cũng được.

Mà màn hình, Tạ Thanh đột nhiên buông lỏng sức lực, một phen lấy mặt nạ xuống: “Cảm ơn Tổng giám đốc Văn hóa Thành Thư, Lục Thành.”

“Cảm ơn anh đã đứng ra giúp đỡ em khi em khó khăn nhất, cảm ơn anh đã tín nhiệm cùng thưởng thức đối với em.”

“Cảm ơn anh mấy ngày trước --- trong lúc em gần như rơi xuống vực thẳm lần nữa, đã trở thành bạn trai em.”

Studio, vang lên một mảng kinh hô.

“Oh my God!!!” Nữ khách mời che miệng lại, “Có câu chuyện tình yêu nào sao, nhanh chóng kỹ càng tỉ mỉ nói qua một chút!!!”

“Em không nói quá nhiều về chuyện tình yêu, cũng không biết khoe ân ái lên mạng.” Cô dừng lại một chút, “Nhưng là, em thực sự rất thích anh.”

Cô nhìn màn hình, tình ý chân thật.

Thong dong không duy trì được lâu lắm, mặt cô đỏ bừng ngồi xổm xuống, che mặt lại không chỗ dung thân. T

Hậu trường, tất cả ánh mắt không tiếng động mà nhìn chằm chằm vào Lục Thành.

Những nhân viên Thành Thư Văn Hóa những người đã biết từ lâu nhìn hắn, những thành viên Pineapple TV không hề hay biết cũng nhìn hắn.

Lục Thành dựa vào lưng ghế, vẫn không nhúc nhích mà nhìn chằm chằm màn hình tiếp sóng cách không xa. T

Hai giây sau, đột nhiên giật bắn người, sải bước đi ra khỏi phòng, đi đến studio ghi hình.

Rất nhanh, hắn cũng xuất hiện trong màn hình.

“Thanh Thanh.” Hắn gọi cô, cô ngồi xổm xuống ở đó, đem đầu vùi càng thấp.

Lục Thành nghẹn thanh mà cười, cũng ngồi xổm xuống, ôm lấy cô.

Cô trở tay đẩy hắn: “Anh đừng có kéo em, để em ngồi yên một lát nữa đã.”

“Ha ha ha ha ha anh không!” Lục Thành ngang ngược ôm cô, “Anh nghe được tất cả rồi.”

Cuối cùng cô che mặt đứng lên, ỉu xìu mà đạp đạp chân vùi đầu vào lồng ngực hắn.

Hắn vỗ vỗ sau lưng cô, nói nhỏ bên tai cô: “Nếu không cắt đoạn này em chính là khoe ân ái trước người xem cả nước… A!” Nói chưa dứt lời, đầu vai đau xót.

Hàm răng Tạ Thanh buôn ra, giơ mặt lên nhìn hắn: “Không được phép cắt, khoe liền khoe.”

Cô hiểu rõ ràng, có việc càng giấu càng **.

Chuyện cô với hắn ở bên nhau cũng là như vậy. Nếu bị người có tâm tư không tốt phơi bày, nó có thể lại trở thành một ‘phốt’ nữa. T

Còn không bằng để chính mình tự nói ra.

Lại nói, những gì cô nói là sự thật.

Cô chính là thích hắn.

Chương 52

Phá Hiểu đã tiếp nhận đề nghị của Tạ Thanh để cho Cố Văn diễn vai nữ chính. Nam chính cũng là một diễn viên mới tên Nhan Thiên Vũ.

Nửa năm trước Nhan Thiên Vũ đã diễn quan nam ba của một bộ trạch đấu. Cũng vì gương mặt dài cao lãnh [1] xuất trần [2], kỹ năng diễn xuất cũng không tồi, lúc ấy tạo ra một con sốt nho nhỏ.

[1] 高冷 – Ngôn ngữ mạng, cao quý, quyến rũ. Còn một nghĩa khác ít được sử dụng hơn chính là cô đơn lạnh lùng, mang theo màu sắc cổ điển đôi lúc kèm theo biếng nhác.

[2] 出尘 – Theo quan điểm của Đạo giáo, có nghĩa là vượt ra khỏi thế tục. (Theo Baidu)

Nhưng với mức độ hot nhỏ nhoi lúc ấy của cậu ta, theo lý thuyết mà nói không thể nào có khả năng nhận được vai nam chính.

Thẳng cho đến mấy ngày trước khi bắt đầu khởi quay, bên chỗ làm phim vẫn còn do dự không biết có nên thay thế cậu ta bằng một hotboy đang nổi lên gần đây.

Cuối cùng quyết định không đổi người, hoàn toàn là bởi vì Tạ Thanh.

Tạ Thanh cùng đạo diễn cùng nhà sản xuất gọi điện video hàn huyên khá lâu, phân tích trên mọi mặt vì sao cô cảm thấy cậu ta thích hợp.

Trong lúc cô đang ở trong phòng ngủ của mình trình bày sự thật, Lục Thành đang ở phòng bên cạnh thu dọn hành lý để tham gia nghi thức khai máy.

Hai bên đều không có đóng cửa, hắn rành mạch mà nghe được từng chữ cô nói:

“Khí chất của cậu ta phù hợp với tưởng tượng của tôi về nam chính.”

“Hơn nữa cậu ta cũng thật tuấn tú nha, tôi cảm thấy giá trị nhan sắc này có thể hút được fan.”

“Bộ phim trước cậu ta diễn tôi cũng đã nhìn qua, kỹ thuật diễn xuất cũng không tệ, cảm giác được cậu ta có thể diễn được cái này.”

Khí chất, giá trị nhan sắc, kỹ năng diễn xuất đều được cô khen qua một lần.

Lục Thành vừa mới bắt đầu nghe không chút để tâm, nhưng càng về sau trong lòng càng chua.

Chậc chậc, tiểu thịt tươi….

Hai ngày sau bọn họ đi Hoành Điếm, nghi thức khai máy diễn ra vào ngày hôm sau.

Trong ngành điện ảnh cùng văn học mạng có chút mê tín. Trong giới văn học mạng, rất nhiều tác giả trước ngày đào hố sẽ nhìn xem hoàng lịch, chọn ngày “Thích hợp để động thổ” hoặc là “Thích hợp khai trương” để bắt đầu viết, cầu nguyện truyện mới không bị ‘ế’;

Trong ngành phim ảnh càng ‘chuyên nghiệp’ hơn, nghi thức khai máy sẽ chuẩn bị một bàn thờ bái Thần Phật, cầu Thần Phật phù hợp quá trình quay phim thuận lợi. T

Hầu hết sẽ bái Thần Phật vào sáng sớm, vì thế hôm nay tất cả mọi người đều phải dậy thật sớm.

Tạ Thanh cùng Lục Thành đều không có thói quen dậy sớm, trên đường đi đến nơi tổ chức nghi thức ngáp không ngừng, ngược lại diễn viên người vốn quen với việc quay phim ban đêm tinh thần lại không tồi.

Bái xong Thần Phật, có người bắt đầu ăn sáng với những món ăn đã được chuẩn bị kỹ càng trước đó. Tạ Thanh cùng Lục Thành vốn không quen thuộc với Hoành Điếm, tới thời điểm lại không tìm được nơi nào bán đồ ăn sáng, đang muốn hỏi xem gần đây có chỗ nào mua đại một gói bánh quy ăn tạm không thì sau lưng có người hỏi: “Xin hỏi có phải là Ngọc Ly Đại đại không?”

Hai người cùng nhau xoay người, thấy diễn viên đóng nam chính, Nhan Thiên Vũ.

Năm nay cậu ta mới mười bảy tuổi, trong phim là bộ dáng cao lãnh xuất trần, bây giờ mặc một cái áo thun to rộng màu trắng, cùng với quần vận động, thoạt nhìn tràn đầy năng lượng.

Hơn nữa trong phim để phù hợp với tạo hình thanh lãnh giọng nói của cậu được người khác lồng tiếng, hiện tại không có lồng tiếng, giọng nói của cậu cũng thực là ấm áp.

Nếu như nhớ lại ấn tượng mà bộ phim kia đem lại cùng với con người trước mặt sẽ có một loại cảm giác kỳ diệu như được nhìn ánh mặt trời ấm áp phá xuyên lớp băng.

Tạ Thanh cùng Lục Thành đều kinh ngạc một chút, Nhan Thiên Vũ đưa bao ni lông trong tay qua: “Ầy, mời chị ăn điểm tâm.”

Cậu ta tạm thời chỉ mở miệng nói với Tạ Thanh nhưng túi ni lông trong tay rõ ràng là phần ăn dành cho hai người. Có hai ly sữa đậu nành, còn có một số thực phẩm chủ yếu bánh bao cùng trứng gà cùng một số loại bánh.

Tiếp theo cậu duỗi tay về phía Lục Thành: “Lục tổng.”

“?” Lục Thành vừa bắt tay với cậu vừa tò mò, “Làm sao mà cậu biết tôi?”

“Em nhìn lướt Weibo thấy.” Nhan Thiên Vũ ha ha cười, “#Lục Thành siêu cấp đẹp trai#, em có nhìn qua cái kia.”

Thật là một nam sinh hoạt bát.

Sau một lúc lâu, Tạ Thanh vẫn không có bất kỳ phản ứng nào.

Có lẽ vì thời kỳ học sinh của bản thân quá mức không vui nên khi mình ‘có tuổi’ một chút, nhìn đến những học sinh trong lứa tuổi này cô luôn sinh ra một loại cảm giác hâm mộ cùng có ý muốn bảo hộ.

Lúc trước khi đối mặt với Sở Tụng cũng như vậy, bây giờ cũng tương tự.

Tuổi trẻ thật đẹp, khiến cho người khác nhìn vào bọn họ đều muốn giúp đỡ gìn giữ sự tốt đẹp này.

Cô vẫn đi mua hai gói bánh quy, sau khi mua xong quay về đưa một gói cho Nhan Thiên Vũ: “Đã chia bữa sáng cho bọn tôi, cậu đừng để ăn không no!”

Nhan Thiên Vũ vò đầu cười: “Đủ đủ! Trợ lý của em mua rất nhiều!” Nhưng cậu vẫn nhận bánh quy.

Lục Thành âm thầm xụ mặt, chưa nói cái gì. Nhưng đến khi gặp lại vào buổi chiều, hắn trở nên nói rất nhiều.

Đêm nay hắn cần phải quay về Bắc Kinh, công ty có một số việc cần hắn trực tiếp xử lý. Tạ Thanh vẫn muốn ở lại Hoành Điếm mấy ngày, vì đoàn phim muốn cô hỗ trợ kiểm duyệt kịch bản một chút.

Xe tới đón Lục Thành ngừng lại trước cửa khách sạn, Tạ Thanh nhìn thấy xung quanh không có ai, liền nhón mũi chân lặng lẽ hôn hắn một cái.

Hắn tiện thể ôm lấy eo cô: “Mỗi ngày cùng anh gọi video một lần.”

Tạ Thanh: “Được.”

“Có việc cứ nhắn WeChat bất kỳ lúc nào.”

“Được.”

“Có cái gì vui, cũng phải kịp thời nói cho anh.”

“…” Rốt cuộc cô cũng cảm giác được cảm xúc của hắn có chút kỳ quái, chớp chớp mắt, “Nhiều nhất em cũng chỉ ở nửa tháng thôi.”

Lục Thành nhướng mày, không nói hai lời, hôn xuống: “Nửa tháng anh cũng nhớ em.”

Dừng một chút, lại nói: “Nếu như giữa chừng đổi khách sạn, nhớ nói với anh.”

“?” Tạ Thanh khó hiểu, “Để làm gì?”

Hắn nói: “Nếu anh không bận, sẽ tới đây tìm em.”

Hai người cứ dùng dằng như vậy một hồi lâu trước sảnh của khách sạn, Ngô Mẫn ngồi trong xe chờ, chống cằm nhìn bọn họ, cảm thấy ê răng.

Chờ đến khi Lục Thành lên xe, cô ho khan một tiếng thật lớn.

Lục Thành bình tĩnh: “Không cho nói.”

“… Được.” Ngô Mẫn tặc lưỡi, im lặng một lát lại trêu chọc, “Có muốn điều chỉnh hành trình một chút, mỗi tuần để trống một ngày, đến nghỉ ngơi một chút?”

Lục Thành: “Ngậm miệng.”

Ngược lại trong lòng Ngô Mẫn lại cười.

*******

Hoành Điếm, bắt đầu từ ngày hôm sau, công việc của Tạ Thanh lu bù lên. Bầu không khí của đoàn làm phim không giống như trong tưởng tượng của cô.

Ở trong mắt cô, diễn viên là một cái nghề hào nhoáng. Trong tưởng tượng cảm thấy cho dù là một diễn viên không quá nổi tiếng, cho dù là trong công việc hay cuộc sống hàng ngày cũng sẽ tốt hơn phần lớn những người khác.

Nhưng trên thực tế căn bản không có chuyện như vậy.

Từ ngày đầu tiên khai máy, toàn bộ đoàn phim đều phải thức khuya dậy sớm.

“Vỗ [3] một cái chính là cả ngày” đều tính là tình huống tương đối hạnh phúc, đối với Tạ Thanh đáng sợ hơn chính là quay phim ban đêm, một lần vỗ chính là suốt đêm.

[3] Dùng để chỉ hành động dùng bảng phân cảnh phim (clapperboard) để ra hiệu bắt đầu mỗi cảnh quay.

Cô đối với cái này cảm thấy cực kỳ kinh ngạc, Cố Văn phổ cập cho cô một số kiến thức cơ bản, nó cho cô: “Sao có thể nhàn nhã được chứ! Đoàn phim ở đây một ngày, tiền sân bãi, cơm nước, ánh sáng đạo cụ, diễn viên, mỗi một khoản đều xài tiền như nước, kéo một ngày phải tốn thêm rất nhiều tiền.”

“Đoàn chúng ta không có diễn viên đặc biệt nổi tiếng còn đỡ, nếu như có, người ta sắp xếp phân cảnh rất gấp, nếu không quay xong đúng hạn sẽ rất phiền toái.”
“Nếu như gặp phải trường hợp khai máy vào cuối năm, Tết m lịch diễn viên không thể trở về nhà, khi nào quay xong mới tính.”

Không chỉ có diễn viên, các biên kịch cũng rất mệt.

Đến ngày thứ ba sau khi khai máy, Tạ Thanh thể nghiệm sự chua chát của “viết phi trang [4]”.

[4] 写飞页 – Thường dùng để chỉ việc thay đổi kịch bản đột ngột trước bắt đầu cảnh quay.

Trước đó, cô chỉ là một nhà văn mạng, áp lực lớn nhất có thể ra chính là vận tốc sinh tử ‘8 giờ tối phải cập nhật chương mới, nhưng 7 giờ một chữ cũng chưa có’.

So với cái này, biên kịch ‘viết phi trang’ kích thích hơn gấp trăm lần.

‘Viết phi trang’ thông thường xảy ra khi đạo diễn muốn quay kịch bản ban đầu nhưng vì một lý do nào đó buộc phải thay đổi kịch bản của phân cảnh. Bên chỗ đạo diễn sẽ tiếp tục quay cảnh quay tiếp theo, bên này tổ biên kịch sẽ ghé vào máy tính mà múa bút thành văn.

Tạ Thanh là người hỗ trợ giúp đỡ phần viết kịch bản, nên cũng thử nghiệm động bút. Nhưng cô viết tay, chưa đến ba phút, biên kịch chịu không nổi.

Biên kịch sấm rền gió cuốn một phen đem cây viết trong tay cô ném đi, vén tay áo nói: “Đại đại cô có ý tưởng gì cứ nói, tôi đánh cho!”

Buổi chiều còn trùng hợp diễn qua vài cảnh ‘viết phi trang’, mấy tiếng qua đi, Tạ Thanh cảm thấy tế bào não khô kiệt, thần kinh da đầu co rút từng trận đau đớn.

Buổi tối quay về khách sạn, muốn ngủ, bởi vì đại não không thể thả lỏng được mà không có cách nào đi vào giấc ngủ.

Ngủ không được, cô muốn đi ăn cái gì đó ngon ngon.

Phương diện cơm nước ở đoàn phim có chút thảm, mọi người thường không có thời gian đi ra ngoài ăn cơm một cách tử tế, mấy ngày nay toàn ăn cơm hộp.

Trong đó trường hợp của cô vẫn tương đối tốt một chút, cơm hộp đưa đến tay cô có thể tranh thủ ăn khi còn nóng. Còn đối với diễn viên cùng đạo diễn, nếu cơm đưa đến khi còn đang đóng phim, đến khi ăn cơm canh nguội lạnh cũng chỉ có thể tạm ăn qua bữa.

Nhưng cô lên mạng lướt qua một vòng, gần chỗ quay phim không có món gì ăn ngon cả…

Ít nhất những chuỗi cửa hàng ăn uống được nhiều người biết đến cũng không có nốt.

Tạ Thanh lục đi lục lại, tìm được một chỗ nướng BBQ nhìn cũng tàm tạm, chạy đến người trong đoàn phim hỏi có ai đi chung với cô không, cô mời.

Có người nói đi, có người nói muốn ngủ không đi. Vì thế những người muốn đi tập trung ở đại sảnh khách sạn, lúc bước ra cửa, bên trong nhóm vang lên tiếng rít gào của Nhan Thế Vũ.

Nhan Thế Vũ: [BBQ sao!!! Em cũng muốn!!!]

Nhan Thế Vũ: [Mọi người đã đi rồi sao!!!]

Nhan Thế Vũ: [Chờ em với!!!]

Tạ Thanh đọc xong liền cười. Muốn chờ cậu ấy, lại sợ người khác đói, liền ngẩng đầu hỏi mọi người nói: “Tôi chờ Thiên Vũ hay mọi người đi trước đi?”

Đạo diễn gật đầu một cái: “Được, chỗ đó tôi cũng biết, chúng ta đi trước, hai người cũng tranh thủ đi nhé!”

Nói xong một đám người mệt mỏi đói điên cuồng mênh mông cuồn cuộn đi ra khỏi khách sạn.

Đợi chưa đến mười phút, Nhan Thiên Vũ cũng đi xuống.

Tạ Thanh mở ra bản đồ đi cùng cậu. Đã nửa đêm, đường sá ban ngày đông đúc ồn ả hiện tại trống rỗng, đèn đường hai bên im lặng mà chiếu sáng.

Tạ Thanh vừa đi vừa nhắn tin với Lục Thành, ngẫu nhiên cùng Nhan Thiên Vũ nói chuyện phiếm hai câu, đi ngang một ngọn đèn đường khi cô nâng mắt lên, hơi sửng sốt: “Trên mặt cậu bị sao vậy?”

Đèn đường tối tăm nhưng như cũng có thể nhìn ra được mặt của người đối diện,

Nhan Thiên Vũ sờ vào mặt: “À, Cố Văn đánh.”

“Hả?!”

“Đóng phim, đóng phim đánh!” Cậu nhếch khóe miệng cười một cái, Tạ Thanh cứng họng: “Làm sao mà đánh thật như vậy?”

“Hiệu quả tốt chứ sao.” Nhan Thiên Vũ không thèm để ý mà xua xua tay, “Diễn viên mà, khó tránh khỏi, bây giờ bọn em là dễ chịu rồi đó. Trước đây, thật nhiều lão tiền bối khi đóng phim còn liều lĩnh hơn nhiều.”

Tâm tình của Tạ Thanh có chút phức tạp.

Loại tin tức này, ngẫu nhiên ở trên mạng cô cũng có thể nhìn thấy. Đúng là so với dàn diễn viên trẻ thì những diễn viên gạo cội chuyên nghiệp hơn nhiều. Chẳng hạn như trong dàn diễn viên trẻ, Nhan Thế Vũ chịu bàn tay là chịu thật, có người sẽ tận tình phát thông cáo làm tuyên truyền một cách chuyên nghiệp, khiến cho fan đau lòng. Trong khi thế hệ nếu trong kịch bản là cảnh diễn ở động băng sẽ thực sự vào động băng dưới lòng đất mà thực diễn. Đúng thật là không thể so sánh.

Tuy bị tát một bạt tai cùng với việc diễn dưới động băng thật sự không thể so, nhưng bây giờ nghe Nhan Thế Vũ nói như vậy, cô vẫn không khỏi thổn thức.

- --- Trong thế hệ mới, vẫn tồn tại những người có tâm thái đoan chính [5] khiêm tốn mà chịu khổ muốn quay phim cho thật tốt.

[5] 端正 – Phong thái đường hoàng. (Theo Baidu)

Đi thêm được một lúc, đi ngang qua tiệm thuốc. Tạ Thanh ngẫm lại, nói Nhan Thiên Vũ chờ cô trong chốc lát, chính mình vào tiệm thuốc.

Cô hỏi nhân viên cửa hàng có thuốc tiêu sưng, kết quả nhân viên nói hôm nay đoàn phim nào đó xảy ra sự cố nhỏ, làm cho nhiều người bị thương nhẹ, đã bán hết rồi.Cô lại hỏi: “Vậy có túi chườm đá không?”

Nhân viên cửa hàng liền đưa cho cô một cái túi chườm nước đá. Tạ Thanh cầm túi chườm nước đá ra, Nhan Thiên Vũ quay người lại, cô trực tiếp đem túi chườm đá đặt lên mặt cậu.

“Cái gì vậy? Lạnh quá!” Sau hồi ngắn ngủi chẳng hiểu mô tê gì, Nhan Thiên Vũ cảm thấy lạnh, run run một cái, né tránh.

Tạ Thanh cười, đem túi chườm đá ném cho cậu: “Chườm đi.”

- -- quá trình chườm túi đá lên mặt tổng cộng cũng không đến ba giây, nhưng Hoành Điếm không hổ là trung tâm giải trí duy nhất của cả nước, chỉ trong ba giây này, trong một góc tối tăm không đáng chú ý, camera đã chụp ra chín bức ảnh.

Ngay trong đêm, chín bức ảnh này liền xuất hiện trên Weibo. T

Bóng đêm thực sâu, hình ảnh ảm đạm, bốn góc của túi chườm nước đá không nhìn rõ được, hiệu quả rất giống như Tạ Thanh đang sờ mặt Nhan Thiên Vũ.

Đăng Weibo cũng không tính là một tài khoản chuyên tin tức giải trí quá nổi danh, trong giới giải trí loại tài khoản này thật thường thấy, toàn bộ đồng đội sau lưng thực bình thường không có tiêu chuẩn gì, cũng không thể chộp được những sự tình có sức hút gì, cũng không thể so sánh với những tờ báo chuyên săn tin tức giải trí khác.

Cho nên, nếu nói một cách bình thường, thể loại tài khoản không thể đem lại tin tức có tí dinh dưỡng hay nóng sốt thì không thể nào có khả năng nổi tiếng, bình thường cũng chỉ nhận được vài trăm chia sẻ, trong đó có hơn một nửa là do chính mình mua thủy quân, một nửa khác trào phúng tin tức.

Những tấm hình này, theo đạo lý không thể nào nổi được, bởi vì trong giới giải trí danh tiếng của Nhan Thiên Vũ cũng không đủ.

Đừng nói là những bức ảnh thân mật này gây ra tranh cãi, ngay cả những ảnh ‘nóng’, đánh bạc hay chơi thuốc, đa số bình luận của người ta đại khái sẽ là: Người đó là ai?

Nhưng bất đắc dĩ là gần đây Tạ Thanh lại nổi.

Từ đến việc thắng kiện, lại đến tái bản, khai máy, độ hot của cô trên mạng chỉ tăng chứ không hề giảm.

Vì thế nhanh chóng có người nhận ra: Này không phải là vị đại thần văn học mạng Ngọc Ly hay sao?

Ngay sau đó quần chúng vây xem cũng bắt đầu tò mò.

Mọi người nhìn qua thấy cũng không có vấn đề gì, nghi hoặc lớn nhất chỉ là “Ngọc Ly đại đại cùng Lục Thành chia tay rồi sao?”. Hơn nữa còn rất thích nghe ngóng.

- -- Đại thần văn học mạng vừa có tài lại vừa xinh đẹp yêu đương cùng tiểu thịt tươi, so với đại thần cùng người đại diện văn học càng có thể thỏa mãn ảo tưởng của đám người vây xem hơn.

Tuy cái này cũng không quá bùng nổ trên Weibo nhưng cũng xuất hiện trên hot search Weibo. Bò từ hạng bốn mươi lên, vẫn luôn bò đến thứ mười hai mười ba.

Mấy ngày nay Lục Thành rất bận, biết được chuyện này là do Sở Tụng gửi screenshot đến cho anh.

Sở Tụng còn rất tò mò hỏi anh: “Anh với chị dâu chia tay rồi sao?

Lục Thành: “…”

Lục Thành click mở khung chat WeChat với Tạ Thanh, muốn gọi video nói chuyện với cô một chút, nhưng chần chờ một chút lại thôi.

Rời khỏi khung chat với cô, anh gửi tin nhắn cho Ngô Mẫn: [Mua vé cho tôi đi Hoành Điếm chiều nay.]

Ngô Mẫn do dự một lúc, trả lời: [Anh thấy hot search rồi sao lão đại…]

Lục Thành: [Ừ.]

******

Hoành Điếm, một buổi sáng Tạ Thanh đều cảm thấy bầu không khí của đoàn phim quái quái. Giữa trưa lúc ăn cơm hộp nghe được hot search từ chỗ Cố Văn, cả người ngốc nghếch.

Làm một tác giả văn học mạng, số lần cô lên hot search rất nhiều, mặc dù là vậy, cô cũng không nghĩ tới bản thân mình vì tin bát quái là lên hot search.

- -- Cái này không phải là độc quyền của minh tinh giới giải trí thôi sao?

Hơn nữa, cô cùng Nhan Thiên Vũ có cái gì đáng giá để nói đến chứ?

Ấn cái chườm nước đá chỉ đùa một chút, nếu ở hai trăm năm trước đại khái có thể khẳng định đây chính là tiếp xúc thân mật. T

Nhưng mà bây giờ đã là năm 2019.

Nội tâm của cô chế nhạo không ngừng, ngoại trừ cái đó, cũng thoáng có chút hoảng hốt.

Làm một tác giả, cô thật không biết phải đối phó với ‘tin nóng’ này như thế nào, không có chút nào suy nghĩ qua.

Quan trọng hơn, cô không biết Lục Thành có thấy qua chưa.

Nếu thấy hắn sẽ nghĩ như thế nào?

Nếu chỉ xem ảnh chụp, hình như là thực thân mật.

Hơn nữa cô còn cười, cười đến thực vui vẻ tự nhiên.

Bản thân cô thì biết đó là cười khi đang đùa dai, là người lớn tuổi đối với người nhỏ hơn cười, nhưng hắn không biết.

Một loại cảm giác bất an vừa xa lạ vừa quen thuộc nảy lên trong lòng, cô cân nhắc thật lâu, mới nhớ tới đó là cảm giác cô thường có khi còn nhỏ.

Khi đó cô ở cùng với ba mẹ, tính tình của ba mẹ đều không tốt. Mỗi khi làm sai chuyện gì, cho dù là vô ý cô ít nhất sẽ gánh chịu một trận quở trách.

Sau nhiều lần bị quở trách, đối với những loại sự tình này cô liền theo phản xạ có điều kiện mà sợ hãi.

Lại làm sai gì đó, cô sẽ tưởng tượng kết quả dựa vào những gì cha mẹ mình làm trước đó, tưởng tượng loại căm ghét này trong mắt bọn họ, sau đó tâm tình giảm sút, và cảm thấy bản thân mình vô dụng.

Nếu không phải do mày tiếp tục sai lầm, cha mẹ mày làm sao có thể không thích mày chứ?

Trong lớp học, trẻ con sẽ được dạy dỗ khái niệm về tình thương của cha mẹ, cho nên trong những lúc cha mẹ không thích mình dễ dàng sinh ra những suy nghĩ như vậy.

Đây chính là ngọn nguồn ban đầu của hết thảy tự ti của cô.

Nếu sau này không có dọn đến ở cùng với ông bà nội, cô cũng không dám tưởng tượng bộ dáng của mình hiện tại sẽ như thế nào.

Mặc dù đã tránh thoát hoàn cảnh kia nhưng cô cũng rõ ràng, bóng ma này chưa hoàn toàn tan đi. Thậm chí ngay cả bóng ma do thời đi học mang lại, cũng có quan hệ với cái này.

- -----Nếu không phải tuổi thơ của cô như vậy, sau khi học xong sơ trung cô đại khái sẽ tự tin hơn một chút, hòa hợp với tập thể hơn một chút, khiến cho người khác thích mình hơn một chút, cũng chưa chắc sẽ bị khi dễ một cách thảm hại như vậy.

Nhưng mà bi kịch thường thường chính là một vòng lại một vòng kết nối vào nhau như vậy.

Mà người ta một vòng lại một vòng vướng mắc, càng vướng mắc nhiều càng khó thoát ra.

Cố Văn nhìn đến biểu tình của cô, thương xót mà đem hộp cơm trứng sủi cảo chia cho cô một cái: “Đám paparazzi này chính làm đám người đáng ghét, chị đừng nóng giận, trước hết gọi điện cho anh rể đi?”

Tạ Thanh như mới tỉnh từ trong mộng, lập tức gọi điện thoại cho Lục Thành.

“A lô?” Lục Thanh bắt máy chỉ sau một giây, Tạ Thanh thấp thỏm lo âu, không biết nói với anh chuyện này như thế nào.

“Lục Thành…” Giọng nói của cô chột dạ, “Cái kia… em…”

Đầu bên kia Lục Thành nhẹ nhàng ho khan một chút: “Anh thấy hot search.”

Tạ Thanh lâm vào trầm mặc.

Lục Thành đoán hiện tại tâm tình của cô rất kém, cũng trầm mặc xuống, muốn cho cô bình tĩnh một chút.

Nhưng cô lại mở miệng, hắn nghe được giọng nói của cô run lên: “…Anh giận sao?”

Rất nhẹ, nhưng rõ ràng là đang run rẩy.

Chương 53

Lục Thành hơi dừng lại.

Căn bản hắn không coi chuyện này có gì đáng kể, bởi vì Tạ Thanh không phải là dạng người có thể một chân đạp hai thuyền như vậy.

Nhưng ngữ khí của cô cẩn thận như vậy, làm cho phần tự tin vốn có của hắn bị lung lay.

Hắn còn chưa nói ra lời nào, sau một chút trầm mặc ngắn ngủi, nghe được Tạ Thanh nói tiếp: “Chờ em về Bắc Kinh lại nói sau.”

Nói xong, cô ngắt điện thoại.

Một câu “Anh đang trên đường đi” cũng bị nghẹn ở cổ họng.

Buông di động, Tạ Thanh cảm thấy cả người vô lực.

Cẩn thận ngẫm lại, kỳ thật bọn họ cái gì cũng không có làm, trong nháy mắt khi hắn mở miệng nói nói nhìn thấy hot search, cô liền hoàn toàn luống cuống.

Sau một lúc lâu im lặng ngồi đó, Tạ Thanh đi tìm đạo diễn: “Hà Đạo, hôm nay tôi không thoải mái, muốn về trước nghỉ ngơi một chút.”

Trong đoàn phim này không có bất kỳ diễn viên quá nổi tiếng nào, trừ đạo diễn ra, Tạ Thanh được tính là người có tiếng tăm lớn nhất.

Đạo diễn nhanh chóng đáp ứng: “Được được được, không có việc gì, hôm nay quay phim thuận lợi, cô về nghỉ ngơi đi.”

Nói xong yêu cầu trợ lý an bài xe cho Tạ Thanh, đưa cô về khách sạn.

Trở về phòng, Tạ Thanh ngây ngốc ngồi ở mép giường.

Vốn dĩ cô muốn ngủ một giấc, nhưng sau khi về phòng, đầu óc không hiểu sao lại trống rỗng.

Buộc chính mình suy nghĩ đến chuyện hot search, cô cảm thấy bản thân mình nói chờ về Bắc Kinh lại nói là đúng --- tuy rằng lời nói này chỉ như đang trốn tránh, nhưng cách thêm mấy ngày, hai người có thể bình tĩnh lại một chút cũng tốt.

Căng cứng ngồi một lát, Tạ Thanh kéo lại màn cửa.

Bức màn của khách sạn rất dày, sau khi kéo màn che kín bầu trời, toàn bộ căn phòng đen đặc.

Cô nằm trên giường, mở to mắt nhìn chằm chằm vào bóng tối, ngẩn ra cho dù bây giờ đang là buổi trưa.

Cho đến khi chuông cửa vang lên, Tạ Thanh thở phào một cái, ngồi dậy, đi mở cửa.

Cửa phòng mở ra, ánh sáng vàng ấm áp ngoài hành lang in bóng một người, lại mở ra một chút, cô thấy rõ người bên ngoài là ai.

Sợ hãi trong tiềm thức làm cho cô kinh sợ thối lui nửa nước, tiếng “Két” của xích an toàn vang lên.

“….Thanh Thanh?” Lục Thành nhìn cô.

Cô mở miệng, giọng nói nghèn nghẹn: “Sao anh lại tới đây?”

Lục Thành nhăn mi.

Cảm xúc của cô rất kỳ quái, hơn nữa, cô cũng không có lập tức mở khóa an toàn cho hắn vào.

Lục Thành duỗi tay giữ cửa: “Để anh vào rồi nói?”

Tạ Thanh hơi khựng lại, im lặng không lên tiếng mà mở khóa an toàn.

Hai tay cô đang run lên.

Kỳ thật cô không cần khẩn trương như vậy, cho dù tiềm thức quấy nhiễu, cô cũng thanh tỉnh biết Lục Thành không có khả năng sẽ động thủ với cô cũng không có khả năng điên cuồng mắng nhiếc cô.

Nhưng cô không cách nào khắc chế được.

Qua cánh cửa này, cô nhìn thấy hắn, trong đầu hiện ra ấn tượng mơ hồ của cha mẹ. T

Ánh mắt của Lục Thành dừng trên cánh tay run rẩy của cô, chờ khóa mở ra, hắn đẩy cửa ra, đưa tay bắt lấy tay cô.

Cô nhẹ tránh theo bản năng, hoảng sợ ngẩng đầu, biểu tình của hắn nghiêm túc mà … cúi đầu hôn lên trán cô một cái.

Rồi sau đó đánh giá cô hỏi: “Có chuyện gì vậy? Ngoài hot search còn có chuyện gì khác sao?

“… Không có.” Cô lắc đầu.

“Vậy tại sao cảm xúc của em lại kém như vậy?” Hắn vừa nói vừa mở đèn, trong phòng lập tức sáng rõ, có vẻ sắc mặt cô càng thêm trắng bệch.

Cô nhấc nhấc mi mắt: “Anh không tức giận?”

“Tức giận chứ, anh vừa mới đi có mấy ngày mà em đã gây ra tai tiếng?” Lục Thành cười ra tiếng, “Mau dỗ dành anh đi, bằng không anh náo loạn.”

Còn chưa nói xong, mặt cô đánh vào ngực hắn. Eo của hắn cũng bị ôm chặt lấy, nghe được tiếng nhẹ nhàng nức nở.

- --- chuyện này… có lớn như vậy sao?

Biết rõ cô đã trải qua rất nhiều sóng to gió lớn Lục Thành thật sự không rõ cảm xúc của cô có thể dao động kịch liệt như vậy, cứng đờ, cũng ôm lấy cô.

Tay hắn ở sau lưng cô khẽ vuốt, giọng nói dịu dàng: “Không có việc gì, không có việc gì. Chính là paparazzi nhàm chán, em đừng có để ý đến bọn họ.”

Một lúc lâu, cô vẫn không buông tay.

Tay anh cũng sít sao ôm lấy lưng cô: “Thanh Thanh.”

Cô dạ một tiếng.

Hắn nói: “Anh đói bụng.”

Phì cười một tiếng, Tạ Thanh nín khóc mỉm cười, buông ra hắn lau lau nước mắt: “Chúng ta đi ăn cơm, em mời.”

Lục Thành: “Ai, làm sao còn khách sáo như vậy?”

“Dỗ dành anh nha.” Biểu tình của cô thành khẩn.

Nói xong đi rửa mặt, lại thay đổi quần áo, hai người cùng nhau ra cửa tìm quán ăn.

Lục Thành trực tiếp chạy tới, cơm trưa chưa ăn, cơm chiều cũng chưa ăn, thật sự đói bụng.

Chọn mấy món rau xào, hắn ăn cơm cực kỳ chuyên chú nghiêm túc.

Tạ Thanh không đói, ngồi đối diện vừa gắp đồ ăn cho hắn, vừa cẩn thận kể lại sự tình đã trải qua.

“Em lấy túi chườm nước đá vỗ lên mặt cậu ấy một cái, thật sự.” Cô nói bực bội thở dài, “Thế nhưng đã bị chụp lại rồi.”

Lục Thành cắn một miếng rau của ngâm giấm, cười khẽ: “Chuyện đó paparazzi thật là có bản lĩnh.”

“Hơn nữa hôm đó em ở cùng Nhan Thiên Vũ trong giây lát thôi, từ khách sạn đến quán ăn.” Cô lại nói.

Lục Thành bất đắc dĩ lắc đầu.

Tạ Thanh thở dài: “Xem ra về sau ngay cả đi đường đều phải cẩn thận một chút.”

“Không cần.” Anh cười nhạt, “Chỉ có ngàn ngày làm trộm, không có ngàn ngày đề phòng cướp, cho dù em cẩn thận kiểu gì cũng không được, không có khả năng yêu đương liền không tiếp xúc với bất kỳ người khác phái nào khác.”

Nếu cô ấy thực sự như vậy, có phải là anh có dục vọng khống chế đầy biến thái không.

Ăn xong một miếng sườn, hắn nói tiếp: “Loại sự tình này sẽ được giải quyết ổn thỏa, em không cần phải khẩn trương như vậy.”Tạ Thanh: “Giải quyết như thế nào?”

Hắn phong khinh vân đạm mà cười, bình tĩnh từ tốn mà uống canh, chính là không nói cho cô.

Nhưng ngay buổi sáng hôm sau, cô liền biết.

Cô lại một lần nữa lọt vào hot search, vẫn là chín bức ảnh. Trong chín bức ảnh này có bức cô cùng hắn ăn cơm, có ảnh cô cùng hắn đi trên đường, cũng có ảnh cùng nhau đi vào khách sạn.

Tự kèm theo chính là [Bạn trai của Ngọc Ly có mặt ở Hoành Điếm, chuyện xấu tự sụp đổ.]

Tạ Thanh vừa nhìn thấy liền biết hot search này khẳng định là do hắn mua. Hắn mua cái tài khoản Weibo chuyên đưa tin bát quái này so với cái nhóm người lan truyền tin nóng kia có tiếng tăm hơn nhiều, hot search truyền đi cũng rất rộng.

Nhưng chỗ cô để ý chính là: “’Bạn trai Ngọc Ly’?” Nói xong bốn chữ này chậc lưỡi một cái, “Anh viết ‘Ngọc Ly Lục Thành” không phải là được rồi sao?”

Lúc này Lục Thành lười biếng nằm trên giường, dùng iPad xem văn kiện, nghe được lời cô nói, trả lời: “Không được.”

“Anh là một người đại diện, đứng phía sau hậu trường. Người xuất hiện trước công chúng Ly Đại, em vẫn là nên hưởng thụ đi.”

Tạ Thanh hi hi cười một tiếng, bò lên cạnh anh: “Anh nghe qua Quỳnh Dao thân chưa?”

Lục Thành mờ mịt: “Cái gì thân?”

“Nghe nói năm đó sau khi Quỳnh Dao kết hôn, bởi vì nổi tiếng hơn chồng mình quá nhiều, tất cả mọi người quan tâm đến chồng bà đều gọi là ‘Quỳnh Dao tiên sinh’”.

Nhưng dựa theo suy nghĩ thông thường, người ta sẽ gọi người phụ nữ theo họ của người chồng, gọi là “xx phu nhân”, đặc biệt là là niên đại trước.

Lục Thành nghe ra cô đang trêu chọc, tầm mắt dịch đến mặt cô, híp mắt nhìn cô vài giây.

Sau đó, hắn cho cô một câu nói kinh điển của tổng tài bá đạo: “Cô gái à, cái loại khiêu khích này của em rất nguy hiểm.”

Vào ban đêm, hắn liền cho cô xem màn trình diễn một chút cái gì gọi là “rất nguy hiểm”.

Hắn ăn vạ trong phòng cô không chịu rời đi.

Tuy rằng cô đã dọn vào nhà hắn, nhưng vẫn luôn là mỗi người một phòng, nhiều nhất chỉ là ngủ trưa nằm bên nhau ngủ một lát.

Hiện tai hắn trưng ra bộ dáng ‘đêm nay anh phải ngủ nơi này’, Tạ Thanh cảm thấy tuyệt đối không được!

Rất sợ hắn ‘lau súng cướp cò’’…

Tuy rằng đã nói chuyện yêu đương lâu như vậy, khách quan mà nói, phát sinh một chút cái cốt truyện ‘tiểu thuyết của trong nước tuyệt đối không được viết, nếu bạn dám viết liền mời bạn vào cục cảnh sát uống trà’ cũng không phải là không được, chỉ có điều là cô còn chưa chuẩn bị tốt.

Cô ngồi mép giường túm hắn: “Anh nhanh về phòng ngủ đi!!!”

Lục Thành duỗi thẳng tay chân dài, thật là một người to lớn, nằm nhoài lên giường của cô: “Anh không, em kéo anh đi ném đi.”

Căn bản là lấy kịch bản bá đạo tổng tài để diễn, cứ như vậy biến thành một người chơi xấu một cách không biết xấu hổ.

Cuối cùng, Tạ Thanh khuất phục.

Chủ yếu thật sự là kéo hắn không được.

Hắn ôm lấy cô ngủ, ôm đến mức trước nửa đêm trong lòng cô đều run sợ.

Sau nửa đêm, cô chậm rãi yên tâm.

Xác thật là khả năng kiếm chế của hắn rất khá. Ngoại trừ một số phản ứng sinh lý của bộ phận mẫn cảm mà tiểu thuyết không cho viết kia làm cho cô có chút quẫn bách khi cảm nhận được, hoàn toàn không có bất kỳ hành động quá phận nào.

Như thế nào lại có một người tốt như vậy?

Trong bóng đêm cô nhìn khuôn mặt đang ngủ say của hắn, hết lần này đến lần khác mà nghĩ như vậy.

Trong lúc cô tứ cố vô thân, hắn đi cùng với cô.

Trong lúc cô cho rằng hắn sẽ nổi giận với cô, cái hắn mang đến vẫn là dịu dàng.

Cô cầm lòng không đặng mà chui vào lòng ngực hắn, muốn lại gần hắn thêm một chút nữa.

Lục Thành ngủ say, cảm giác được cô chui vào lòng ngực mình nhưng vẫn ngủ say không tỉnh, mơ mơ màng màng hôn cô một chút.Sau đó Lục Thành ở lại Hoành Điếm, tính toán chờ Tạ Thanh xong việc rồi cùng nhau trở về.

Hai người cùng nhau đến phim trường, lúc Tạ Thanh cùng tổ biên kịch bận sức đầu mẻ trán thảo luận ‘viết phi trang’, Lục Thành không giúp được gì nhưng thông thường sẽ mở một cây kem ngồi bên cạnh ăn, thỉnh thoảng sẽ đưa qua cho cô cắn một miếng.

Ngẫu nhiên bị Nhan Thiên Vũ nhìn thấy, cái tên nhóc này khoa trương nhếch miệng mà hút khí lạnh: “Thật chua… Ôi răng của tôi!”

Lục Thành mặt lạnh, đem cây kem bỏ vào vỏ kem, sau đó nắm chặt bàn tay, Nhan Thiên Vũ nhanh như chớp bỏ chạy.

Sau đó khi Nhan Thiên Vũ tiếp nhận phỏng vấn của truyền thông đều nói: “Nếu mọi người cảm thấy sinh hoạt của tôi và Ly Đại khẳng định là nhàm chán. Ai nói nhàm chán có thể tới đoàn phim nhìn thử xem, cô ấy cùng với bạn trai --- ai ui ta nói, thật là quá phận, mỗi ngày đều đến đoàn phim, khoe ân ái, tôi xem đến mức cũng muốn yêu đương.”

Sau khi phỏng vấn được đăng trên mạng, bên dưới có một số lượng không nhỏ các mẹ và các chị gái fan hâm mộ kêu gào: [Không được! Tôi không đồng ý! Cậu phải chăm chỉ học tập cho tôi! Sang năm còn thi Đại học!”

Nhan Thiên Vũ tranh cãi trong phần bình luận: [Vậy thì tại sao lúc có tin đồn giữa tôi và Ly Đại mọi người không nói như vậy chứ!]

Fan trả lời: [Cô ấy có thể phụ đạo cho cậu môn Ngữ Văn.]

Nhan Thiên Vũ: “…”

*****

Quay về Bắc Kinh, sinh hoạt của Tạ Thanh và Lục Thành quay về quỹ đạo. Trước một đêm ngày đóng máy <Tố Nguyệt Phong>, <Chạm đến sao trời> cùng <Vấn Đỉnh cung khuyết> cũng lần lượt kết thúc. <Chạm đến sao trời> cũng vì là đề tài tinh tú chỉ có thể xuất bản nho nhỏ một chút, nhưng <Vấn Đỉnh cung khuyết> không có gì bất ngờ xảy ra mà ký hợp đồng chuyển thể phim.

Lúc này, Tạ Thanh thực sự đi xem nhà. Dự định thừa dịp chưa có đào hố mới sẽ làm hợp đồng mua nhà.

Trong nội thành Bắc Kinh mấy khu vực đứng đầu cô cũng đi nhìn qua rồi, cũng đặc biệt quan tâm một chút đến những khu biệt thự gần trường học Quốc tế.

Mỗi lần cô nhắc tới trường học, Lục Thành đều không kiềm chế được mà bật cười.

Cô liền trở nên hung hăng: “Cười cái gì mà cười! Mua nhà là chuyện lớn như vậy, khẳng định phải mua cho đúng chỗ không phải sao.”

Ý tứ cũng những lời này là cô không thật sự suy xét đến những chuyện xa như vậy.

Mỗi lần Lục Thành đều phụ họa: “Đúng đúng đúng, em nói cái gì cũng đúng.”

Nhưng cô đúng là không kìm nén được mà tưởng tượng đến hôn lễ rồi lại tưởng tượng những chuyện khác.

Hơn nữa cô cảm thấy cái loại cãi cọ này, hắn căn bản là không tin.

Khi <Tố Phong Nguyệt> đóng máy, hai người quay về Hoành Điếm, tham gia nghi thức đóng máy.

Hôm nay có rất nhiều truyền thông, Tạ Thanh là tác giả nguyên tác gây được rất nhiều chú ý, một lần bị truyền thông vây quanh.

Quen thuộc với chuyện đứng ở hậu màn, Lục Thành khoanh tay đứng một bên nhìn cô, nhìn cô đứng trước màn ảnh nói chuyện một cách tự nhiên hắn cảm giác rất có thành tựu.

Đóng máy nhận được nhiều bình luận tích cực trên mạng, vô luận là bản thảo do truyền thông đăng lên hay bản thảo do bọn họ đưa ra đều được sự hưởng ứng không tồi.

Nhưng ngay lúc này, đột nhiên xuất hiện một đề tài kỳ quái.

- -- trên Weibo đột nhiên xuất phát một tin đồn người đại diện của tác giả cùng với website đại diện thu nhập bao nhiêu.

Cái này rất kỳ quái.

Tuy rằng mấy năm này ngành văn học mạng phát triển với khí thế hừng hực, nhưng mỗi khi có thu nhập, mọi người đều chỉ chú ý đến thu nhập của nhóm tác giả. Người đại diện cùng trang web đều thuộc về những nhân vật hậu màn, không trực tiếp tiếp xúc với công chúng, thông thường sẽ không gây ra bất kỳ chú ý nào.

Nhưng lần này, trận thảo luận này thế nhưng lại vô cùng nhiệt liệt.

Đề tài bắt đầu việc những năm gần đây mạng Thủy Sơ Trung Văn và Ngọc Giang Văn học Thành là nơi có năng lực ký kết hợp đồng điện ảnh, từng bước một thảo luận lan dần đến tình huống của những sàn đăng truyện khác.

Rất nhiều sàn đăng truyện cực kỳ xấu hổ khi bị dư luận chỉ trích, đặc biệt là khi một trang web lộ ra một tờ thỏa thuận bán đứt toàn bản quyền tác phẩm của tác giả trong vòng 50 năm, bọn họ rơi vào khủng hoảng quan hệ công chúng.

Sau đó tiến thêm một bước, dù Lục Thành không lập website nhưng rốt cuộc cũng rơi vào tầm ngắm của cư dân mạng.

Không biết là ai gây ra sóng gió, theo nguồn tin nóng độc quyền là bản quyền của Tạ Thanh, Lục Thành đều đút túi mấy trăm vạn.

Nếu như không xem qua tổng ngạch hợp đồng là bao nhiêu, chỉ nhìn con số đơn thuần này, mức này xác thực là vô cùng lớn, khiến cho anh bị dán mác ‘gian thương vô lương tâm’. Lại bởi vì hai người đã sớm công khai quan hệ, rất nhiều thuyết âm mưu cũng theo đó mà nổi lên, cho rằng anh đã tẩy não cho Tạ Thanh, mà Tạ Thanh cực cực khổ khổ viết văn lại vì người khác mà may áo cưới, bị hố thực sự thảm mà còn giúp người ta kiếm tiền.

Ngay cả Tạ Thanh cũng cảm thấy cái hướng đi này quá sức kỳ quái.

Đối với những lời nói đến Lục Thành, loại sự tình này cũng có dấu vết để lại. T

Những chuyện xấu xa của những trang web trong ngành cũng không phải là chuyện gì mới mẻ, rất dễ dàng mà khiến cho dư luận tức giận khi bôi đen những người đang được cho là người tốt, hàng năm những chuyện đại loại như vậy có thể xảy ra đến mấy lần.

Cư dân mạng cùng độc giả vô cùng căm phẫn, vì bảo hộ tác giả mà mình thích tự nhiên sẽ hùa theo mà mắng. Nhưng kỳ thật, mỗi lần có chuyện này xảy ra, luôn có những blogger lớn nhìn có vẻ chính nghĩa, kỳ thật là chính mình cũng lập web, phần lớn so với người đang bị bôi đen càng đen hơn gấp bội.

Cư dân mạng cùng với độc giả cũng sẽ không đi đào sâu, vĩnh viễn cũng sẽ không biết là những gì mình mắng cuối cùng là có đúng hay không.

Nhưng những người làm việc trong ngành cùng những tác giả có đủ thâm niên đối với chuyện này vô cùng rõ ràng.

Cho nên loại sự tình này, không trách được vì sao hắn nhìn thấy quen thuộc.

Chỉ là lúc này đột nhiên nhảy ra một người bôi đen hắn là ai đây?

Hắn suy nghĩ một lúc, không chỉ nghĩ tới Khởi Văn – ‘kẻ thù không đội trời chung’, còn có Đào Nhiên có mối thù ‘cá nhân’ cũng đã nghĩ qua, nhưng không ai có thể làm được một cách thông suốt như vậy.

Những tiền lệ trong quá khứ đã có thể chứng minh đầy đủ, loại dư luận này đối với những website mà nói luôn có thể vượt qua.

Nói cho cùng tác giả muốn sống được phải dựa vào web truyện.

Những trang web chân chính là kẻ ác cũng chưa chịu bất kỳ ảnh hưởng nào, anh không cần phải lo lắng.

- --- điểm này hẳn Khởi Văn cũng rõ ràng.

Xuất bản Khởi Văn sau khi liên tiếp thua kiện cùng vi phạm hợp đồng, đã sắp phải giải thể. Tiền còn sót lại, là một người đều sẽ chi tiêu một cách khôn ngoan[1].

[1] Từ gốc - 都会花在刀刃上 – Hoa trên lưỡi dao thượng, có thể hiểu là tiền bạc có hạn cần phải có kế hoạch chi tiêu đúng đắn.

Đến nỗi Tổng công ty Truyền thông Khởi Văn, thật ra cũng không hề tỏ ra vì một cái công ty con mà cùng anh phân cao thấp.

Hắn đã gặp qua Tổng Giám đốc của Truyền thông Khởi Văn, không thể kết luận là là người tốt kẻ xấu, nhưng ít ra là một người thanh tỉnh.

Mà Đào Nhiên, đối mặt với mười năm đóng băng.

Trong mười năm này cô ta có thể ứng được khoản tiền đặt cọc nhuận bút, nhưng chỉ khi nào hắn gật đầu đồng ý. Nếu không cô ta sẽ không có bất kỳ tài nguyên nào, hạng mục điện ảnh linh tinh cũng vô duyên với cô ta.

Lúc trước số tiền cô ta kiếm được cũng có hạn, sẽ không vô tâm mà bỏ tiền ra khiêu chiến với hắn.

Cho nên sẽ là ai chứ?

Chương 54

Trên mạng bôi đen đến oanh oanh liệt liệt, nhưng không thể nghĩ được là ai cũng không có biện pháp gì.

Lục Thành chỉ có thể giống như những công ty lúc trước bị bôi đen lựa chọn im lặng chống đỡ.

Tạ Thanh muốn dùng tài khoản Weibo cá nhân đăng đàn giải thích một chút, cũng bị hắn ngăn cản, hắn cảm thấy lúc này cô ra mặt sẽ gây ra tác dụng ngược lại.

Tạ Thanh chỉ an tâm mà nghĩ đến truyện mới, viết ra cốt truyện, cầm đi thảo luận với Lục Thành: “Em muốn viết đề tài hiện thực.”

Lục Thành duỗi tay tiếp nhận: “Đề tài giống như <Cảnh xuân năm ấy> sao?”

Cô lắc đầu: “Càng hiện thực hơn một chút.”

Hiện tại tiếng tăm của cô rất lớn, tiền cũng kiếm được không ít, muốn vì quê nhà mà làm một chút chuyện.

Nhà cô ở Vĩnh Châu, Hồ Nam. Khi còn nhỏ, tình hình kinh tế của Vĩnh Châu thực sự là không tốt lắm. Mỗi khi tỉnh ban hành chính sách giúp đỡ người nghèo, Vĩnh Châu là đối tượng trọng điểm giúp đỡ. T

Kỳ thật cho tới bây giờ, trong thành phố không lớn có đến chín trăm thôn bị liệt vào danh sách nghèo khó của quốc gia, nhưng so với trước đó, thật sự đã khá hơn nhiều.

Là một người sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Châu, Tạ Thanh chính là lớn lên cùng sự thay đổi đó.

Lúc còn rất nhỏ, cô nhìn được đường đất chậm rãi biến thành đường nhựa, ven đường chậm rãi có đèn đường.

Tới khi hơn mười tuổi, nhìn thấy khai trương cửa hàng của chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng quốc tế tại thành phố --- cô vĩnh viễn sẽ nhớ rõ cái cửa hàng KFC kia.

Theo Tạ Thanh, những cái này hẳn là được ghi chép lại.

Văn hóa nhân loại sở dĩ huy hoàng xán lạn, phần lớn là nhờ những ghi chép kia. Cho dù là tác phẩm tư liệu lịch sử được ghi nhận một cách tỉ mỉ xác thực đáng tin cậy vẫn không thể thiếu nghệ thuật gia công văn học.

Cũng nhờ những văn tự đó, người thời nay mới có thể có biết được sự kiêu ngạo của các chiến sĩ La Mã cổ đại, chuyện giết chóc của những vị thần Hy Lạp và nền văn minh Lưỡng Hà của Babylon cổ đại.

Nhưng đem so Vĩnh Châu với những câu chuyện này, thật sự quá nhỏ bé.

Nhỏ đến mức, ấn tượng của rất nhiều người trong nước đều chỉ có dừng lại ở cậu kia của Liễu Tông Nguyên “Vĩnh Châu chi dã sản dị xà[1]”.

[1] Vĩnh Châu có thiên nhiên hoang dã, có rất nhiều loại rắn.

Nhỏ đến mức khi Tạ Thanh tạm thời nghỉ học ngày đêm đọc sách, cũng chưa đọc được không quá vài trang nói về chuyện này.

Lúc đó Tạ Thanh liền có chút không phục, lén lút mà suy nghĩ, nếu một ngày cô có thể viết tiểu thuyết, nhất định phải viết đến chuyện của quê nhà.

Cô còn vì thế mà tra tài liệu trong một thời gian dài, cái gì mà chính sách giúp đỡ người nghèo, cái gì mà Vành đai kinh tế Trường Giang, nghiêm túc mà tìm hiểu thật nhiều.

Thật là chờ đến khi mình thực sự làm tác giả rồi, cô lại nhất thời không quan tâm.

Một là bởi vì động não quá nhiều, câu chuyện của <Thanh Châu Lục> có bối cảnh to lớn lại kích thích, là tác giả cô cũng cảm thấy sảng khoái hơn;

Hai là thể loại này phát sinh ở một thành phố nhỏ kể về câu chuyện hiện thực, thực sự không có chút độ nóng, so với tinh tế văn còn lạnh hơn.

Muốn viết loại đề tài lạnh như vậy, phải chuẩn bị tốt tâm lý là tốn thời gian rất lâu không có thu được đồng nào, vào thời điểm phải vì chén cơm manh áo mà phát sầu thực sự là không có tự tin mà viết.

Nhưng mà hiện tại, không phải là cô không thiếu tiền sao?

Nếu không phải xem phòng đến một nửa cô mới ý thức được mình không đạt được tiêu chuẩn để mua nhà ở Bắc Kinh, cô liền có thể đặt cọc mua nhà Bắc Kinh.

Tạ Thanh liền nghĩ, nên viết xuống áng văn này đi.

Cốt truyện giao cho Lục Thành, cô ngồi một bên, chờ hắn đưa ra kiến nghị.

Trước bàn làm việc, Lục Thành nhìn đến cốt truyện nhìn đến mức tâm tình phức tạp.

Mặc dù có <Cảnh xuân năm ấy> làm nền, hắn không hề nghĩ tới chuyện Tạ Thanh còn có tính toán viết loại văn này.

Tuy rằng bây giờ ngày càng nhiều người nói “Internet chỉ là một vật dẫn, không nên cố tình phân chia văn học mạng và văn học truyền thống”, nhưng áng văn này cũng thật sự không phải là văn học mạng.

Cho nên đứng ở góc độ khách quan, áng văn này thật sự là không viết là tốt nhất.

Cho dù <Cảnh xuân năm ấy> chính là hiện thực u ám, cũng là một phần nào đó thuộc văn học mạng, nói anh cấp chút tài nguyên vẫn là có thể.

Nhưng cái này, hắn nghĩ đem nó đăng nhiều kỳ ở chỗ nào thích hợp cũng không thể nào nghĩ xong.

Đằng hắng một chút, Lục Thành uyển chuyển hỏi: “Em nghĩ như thế nào mà lại muốn viết đề tài này…”

“Vẫn luôn muốn viết.” Tạ Thanh cười một cái, “Em cảm thấy miêu tả quá trình trưởng thành của quê nhà thật lãng mạn.

“….” Hắn nhận ra ngay cả bản thân mình đôi khi cũng không thể nào hiểu được mạch suy nghĩ của các nhà văn.

Cô lại nói: “Anh có biết bút danh của em đến từ đâu không?”

Lục Thành: “Từ đâu?”

“Ngọc là ngọc trong quỳnh lâu ngọc vũ, ly là ly trong hàng rào thưa thớt.” Cô gằn từng chữ một nói, “Quỳnh lâu ngọc vũ là một trí tưởng tượng không thể tưởng, hàng rào thưa thớt chính là thực tế trên mặt đất.”

Sự ngông cuồng của tuổi trẻ lúc yêu mặc sức tưởng tượng tương lai.

Khi đó cô nghĩ, sớm muộn gì cũng có một ngày mình trở thành một nhà văn có chiều sâu được hoan nghênh.

Muốn có chiều sâu thì không thể nào có được trí tưởng tượng không thể tưởng.

Lục Thành đem những lời nói sớm đã chuẩn bị tốt trong đầu đều nuốt vào.

Nếu cô tâm huyết dâng trào đột nhiên muốn thâm cao một chút, hắn có thể thử khuyên can cô; nhưng nếu đây là cái cô đang theo đuổi hắn không thể can thiệp được.

Muốn viết thì viết đi, dù sao mọi chuyện lớn đều đã được giải quyết.

Nhiều lắm cũng chỉ là tác phẩm sẽ không quá thành công.

Có được bao nhiêu nhà văn có thể đảm bảo tất cả những bộ mình viết đều thành công chứ? Ngay cả Tolkien tác giả viết ra siêu phẩm như <Chúa tể những chiếc nhẫn> cũng có những tác phẩm ít người biết đến.Hắn đem cốt truyện trả lại cho cô: “Viết đi… Anh sẽ cố gắng để em đi tranh giải.”

“Không sao cả.” Tạ Thanh cười cười, “Em biết cái đề tài này lạnh, chỉ là viết vì chấp niệm mà viết một chút, thành tích có được hay không em không để bụng.”

Từ hôm đó trở đi, Tạ Thanh liền tiến vào trạng thái vùi đầu sáng tác.

Tác phẩm theo hướng hiện thực lúc viết cô có chút ngượng tay, nhưng cũng may bối cảnh thực sự là những gì cô trải qua cho nên viết cũng khá thuận lợi.

Trên mạng đánh nhau sau một hồi ầm ĩ trên mạng, rốt cuộc cũng bắt đầu hạ nhiệt.

Giới giải trí vừa lúc lại đưa ra tin tức bát quái về một minh tinh mới ra mắt, độ chú ý cũng giảm đi không ít. T

Trong lúc mọi người bắt đầu bị mọi người quên lãng, lại xuất hiện thêm một chuyển biến mới.

Một kênh truyền hình nổi danh với những chuyên mục đời sống, lại tung ra một đoạn phim giới thiệu nhằm quảng bá cho chương trình mới.

Trong đoạn phim giới thiệu, đối tượng của kỳ phỏng vấn này là một vài người đàn ông trung niên.

“Căn bản lúc ấy em trai tôi không biết cô ấy mang thai, cũng đã lập gia đình.”

“Sau khi đứa nhỏ này sinh ra, trong nhà một chút cũng không an ổn. Em trai tôi ly hôn, công việc ở Bắc Kinh cũng không có.”

“Nhưng dù sao cũng là một đứa trẻ, chúng tôi vẫn chăm sóc nó, mọi người đối xử với nó không tồi.”

“Không nghĩ tới khi nó trưởng thành, đủ lông đủ cánh lại trở thành như vậy. Bây giờ cha nó đang nằm trên giường bệnh, người cũng không thèm thăm hỏi ngay cả điện thoại cũng không thèm tiếp.”

“Đều nói nó kiếm được rất nhiều tiền ở Bắc Kinh, chúng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của nó.”

“Chúng tôi không còn biện pháp nào khác mà phải nhờ sự giúp đỡ của chương trình.”

Trong phim giới thiệu phần lớn không có quay người chính diện, mà lại ghép giọng nói cùng với những hình ảnh khác.

Khán giả thấy được một ít ảnh chụp, phần lớn là một cặp cha con. Người cha anh tuấn, con trai cũng mi thanh mục tú [2].

[2] 眉清目秀 – Thành ngữ, dùng để chỉ vẻ ngoài của một người nào đó không tầm thường.

Những ảnh chụp được sử dụng phần lớn đã tương đối cũ, còn là những hình được chụp lúc còn dùng phim cuộn. Độ phân giải có hạn, cũng chỉ có hai màu đen trắng.

Nhưng ngoài ra còn có một bức hình có độ phân giải cao.

Trên bức ảnh, người đàn ông mặc tây trang mang giày da, bên cạnh là một người phụ nữ mặc một bộ lễ phục theo phong cách giản lược.

Mặt hai người đã bị làm mờ đi, nhưng vẫn có thể nhìn ra được chụp trong một dịp trang trọng nào đó.

So với phong cách của người đàn ông trung niên tiếp nhận phỏng vấn có chút không hợp nhau.

Mà ở sau lưng hai người, là một bức poster thật lớn màu sắc rực rỡ.

Trên poster là hình chụp của một vài nhân vật cổ trang gần đây mọi người cũng coi là quen thuộc, phía dưới còn có dòng chữ to: <Tố Phong Nguyệt>.

Vì thế mọi người nhanh chóng phản ứng lại: “Đây là hình chụp ở hiện trường đóng máy phim <Tố Phong Nguyệt>?

Đúng là chính là ảnh chụp tại hiện trường đóng máy phim <Tố Phong Nguyệt>.

Không chỉ có thế, bức hình có chất lượng cao không có làm nhòe mặt còn được đoàn làm phim dùng làm hình ảnh đi kèm tin tức đóng máy cũng đã đăng lên mạng.Hai người trên đúng là Lục Thành cùng Tạ Thanh.

Đoạn phim giới thiệu có dự mưu mà bị trở thành nóng sốt, trước khi chính thức phát sóng một ngày, một hòn đá làm cả hồ dậy sóng.

Screenshot của phỏng vấn chất chồng mà phóng lên mạng, từng câu đều là kêu gọi thân tình.

Văn hóa của các nước Á Đông, đặc biệt là Trung Quốc chịu ảnh hưởng sâu sắc với tư tưởng Nho giáo mấy ngàn năm, chữ hiếu này có thể áp chết rất nhiều người.

Huống chi mặc dù nhóm chú bác của Lục Thành cũng không nói nhiều lời về tình huống ở trong nhà rốt cuộc là chuyện như thế nào, nhưng căn cứ nội dung phỏng vấn, mọi người cứ y theo logic chẳng tìm hiểu nguồn gốc mà đua nhau đưa ra chân tướng hoàn chỉnh.

[Thì ra Lục Thành là con của tiểu tam nha.]

[Cũng có khả năng là con trai của bạn gái cũ?”]

[Mẹ của anh ta là tiểu tam không phải là anh ta sai… Nhưng mà bất hiếu như vậy thì…]

[Đau lòng Ly Đại.]

[A a a a a a cầu Ly Đại xem chương trình kỳ này!!! Loại đàn ông như vậy không thể được a a a a a!!!]

Kết hợp với những phong ba vừa qua, tất cả mọi người đều biết Lục Thành kiếm lời rất nhiều tiền, giá trị phẫn nộ càng đang cao.

Weibo chính thức của Văn hóa Thành Thư một ngày bị tag ba vạn làn, chửi mắng công khai, mỉa mai, cần cái gì có cái đó.

Ngày hôm sau Tạ Thanh tỉnh lại từ chỗ Lưu Cẩm mà nghe nói tới chuyện này, đơn giản mà nhìn đống screenshot, muốn đi an ủi Lục Thành.

Tình huống của nhà hắn, cô cũng không biết được nhiều lắm, nhưng trong lòng đại khái hiểu rõ, khẳng định không giống như những gì mọi người đang nghĩ.

Lần trước cô đi với Sở Tụng gặp qua một ông chú của Lục Thành mà ông chú kia lúc này cũng xuất hiện trên phỏng vấn, một phen nước mũi cùng nước mắt mà tỏ ra ấm ức.

Nhưng lần trước gặp mặt trực tiếp, cô cảm thấy ông chú kia căn bản là một tên vô lại.

Hơn nữa, mặc dù Lục Thành cùng Sở Tụng thật sự là anh em cùng cha khác mẹ, cũng không thể chứng minh mẹ Lục Thành là tiểu tam hay bạn gái cũ.

Quan hệ của hai anh em này thực sự rất tốt, nếu mối quan hệ giữa hai người mẹ xấu hổ như vậy, bọn họ rất khó có thể như vậy.

Nếu như bỏ qua hết tất cả những điểm này, cô vẫn tin tưởng Lục Thành như cũ.

Nhưng hắn đã ra khỏi nhà trước khi cô kịp rời giường, cô gọi cho hắn nhưng không có người nhận.

Gọi qua nhiều lần nhưng không có người tiếp.

Gửi tin nhắn WeChat cũng không hề có bất luận câu trả lời nào như cũ.

Khoảng nửa tiếng lại gọi.

“Thuê bao quý khách vừa gọi đã tắt máy.”

Gọi đến điện thoại văn phòng, Ngô Mẫn nhận điện nói hôm nay Lục Thành không đến công ty.

Còn cẩn thận dè dặt hỏi cô: “Cô với Lục tổng không ở cùng nhau sao?”

Tạ Thanh ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề.

Lục Thành không phải là người sẽ tùy tiện lấy cớ mất tích để trốn tránh vấn đề.

Tâm tình Tạ Thanh rối loạn một chút, bình tĩnh một chút, lại tìm Mộc Tử Nam trên WeChat.

“Ngọc Sắc Thanh Thanh”: Tử Nam, em có thể cho chị xin số điện thoại của Sở Tụng không?

Mộc Tử Nam cũng thấy hot search, vừa thấy liền biết cô đại khái vì chuyện trong nhà của Lục Thành mà muốn tìm Sở Tụng, lập tức gửi WeChat cùng số điện thoại của Sở Tụng cho cô.

Thêm Wechat của Sở Tụng, Tạ Thanh nói rõ chuyện bản thân không tìm được Lục Thành có chút lo lắng. T

Sở Tụng gọi video call nói chuyện với cô.

Đưa lưng về một cái cửa phòng, Sở Tụng dùng camera trước chỉ cho cô: “Đêm qua anh trai em đã bị mẹ em gọi về, em nghe hai người cãi nhau một trận sau đó anh ở lì trong phòng không ra.”

Tạ Thanh ngẫm lại hỏi cậu: “Em.. có để ý nếu nói với chị tình huống nhà em một chút không?”

Sở Tụng có chút trầm ngâm: “Có chút phức tạp, cụ thể chị muốn biết cái gì?

Tạ Thanh gọn gàng dứt khoát nói: “Mẹ của Lục Thành là kẻ thứ ba sao?”

Sở Tụng đưa ra một cái đáp án không hề sai khác với dự đoán của cô, chém đinh chặt sắt: “Không phải.”

Tạ Thanh gật gật đầu lại hỏi: “Có thể gửi địa chỉ nhà em cho chị được không?”

“Được, em sẽ gửi cho chị qua WeChat.” Sở Tụng nói gãi gãi đầu, “Nhưng em cảm thấy hiện tại chị đừng tới đây.”

Tạ Thanh: “Vì sao?”

“Hiện tại anh ấy là một kẻ trộm đau thương, tuy không mất người thân nhưng lại cực kỳ tang thương.” Sở Tụng khịt mũi, “Sáng nay dậy em thấy một phần ba rượu trong nhà sạch bách.”

“…” Tạ Thanh nhíu mày, “Đừng cho anh ấy uống.”

Sở Tụng nghèn nghẹn cười gượng: “Em làm sao quản được anh ấy.”

Chương 55

Sở Tụng nói khiến cho Tạ Thanh nhất thời do dự không biết là có nên trực tiếp đi tìm Lục Thành không. T

Bởi vì trong vấn đề tâm tình không tốt, mỗi một người đều khác nhau. Có người thích người khác nói hết, có người chỉ muốn yên lặng một mình.

Vì lý do an toàn, cô dự định sẽ gọi xe đi đến công ty trước cùng Ngụy Bình cùng Ngô Mẫn thương lượng một chút xem như thế nào mới thích hợp.

Nhưng vừa bước ra khỏi tòa nhà, cô bị người ta ngăn lại.

Những người này đều có bộ dáng của phóng viên, cầm bút ghi âm, đằng sau còn có người vác camera.

Tạ Thanh quét mắt nhìn logo trên áo bọn họ, không phải là phóng viên chính thức của đài truyền hình, hẳn là một loại kênh truyền thông linh tinh nhỏ bé nào đó.

Vài người đuổi theo Tạ Thanh hỏi: “Ly Đại, xin hỏi chuyện trong nhà của Lục tổng cô thấy thế nào?”

“Ly Đại, bây giờ Lục tổng đang ở trong nhà sao?”

Tạ Thanh một mực tránh bọn họ đi về phía bên ngoài của tiểu khu, không tránh khỏi, dừng bước chân: “Các người phỏng vấn như vậy hợp pháp sao?”

Đại khái là không đoán được cô mở miệng liền nói đến cái này, mấy người hơi khựng lại một chút.

Lời nói của Tạ Thanh lạnh nhạt: “Nếu trên mạng xuất hiện nửa chữ nào về cuộc tiếp xúc hôm nay, tôi cho dù có đập nồi bán sắt cũng sẽ kiện chết các người, không tin các người thử xem.”

Nói xong, cô không đợi bọn họ phản ứng, sải bước mà đi ra khỏi tiểu khu.

Mấy người tiểu biên tập trong khoảnh khắc ngắn ngủi hoảng sợ người run lên một chút.

Một người nói “Tôi cho dù có đập nồi bán sắt cũng sẽ kiện chết các người” không có gì đáng sợ nhưng nếu người nói câu này có tài khoản hơn mấy ngàn vạn liền rất đáng sợ.

Vài vị tiểu biên tập căn bản là đối thủ cạnh tranh đột nhiên có thể cảm nhận được sự thê thảm của nhau, nhìn nhau một cái, im lặng không lên tiếng mà giải tán.

Bên ngoài tiểu khu, Tạ Thanh ngồi lên xe chuyên dùng, không ngẩng đầu lên mà hỏi tài xế: “Tôi sửa địa điểm đến một chút được không? Đi Thuận Nghĩa.”

Tài xế ngẫm lại: “Được, cô đổi đi.”

Tạ Thanh liền mở tin nhắn WeChat Sở Tụng gửi địa chỉ biệt thự ra, chuyển vào phần mềm gọi xe.

Ngày hôm qua chương trình vừa chiếu, hôm nay liền có người tới cửa, có khả năng là mấy vị chú bác kia của Lục Thành biết chỗ ở của anh, thông báo cho truyền thông.

Bên phía truyền thông rất có khả năng biết địa chỉ ở Thuận Nghĩa của Lục Thành.

Cho nên cô vẫn nên trực tiếp đi qua đi, nếu bọn họ tìm được bên kia, ít nhất cố có thể giúp Lục Thành cùng nhau ứng phó.

********

Một tiếng sau, Tạ Thanh tiến vào tiểu khu, tìm được nhà của Lục Thành.

Suy xét một chút, trước hết cô gửi tin nhắn WeChat gọi Sở Tụng ra.

Sở Tụng thấy cô có chút khẩn trương: “Xin chào Ly, Ly Đại..”

“… Đừng khách khí.” Tạ Thanh cười cười, hỏi: “Anh trai em sao rồi?”

Sở Tụng nói: “Em vừa mở trộm chìa khóa mở cửa nhìn thoáng qua, đang ngủ.”

Tạ Thanh lại hỏi: “Có người tìm tới nhà gây phiền toái không?”

Sở Tụng: “A?”

“Truyền thông gì đó, có hay không kéo đến trước cửa?”

“Không có.” Cậu lắc đầu: “Tiểu khu này gác cổng rất nghiêm, bọn họ không vào được.”

Khu Quốc Mậu Lục Thành ở kia gác cổng cũng rất nghiêm.

Tạ Thanh không nhiều lời, nhấp nhấp môi: “Chị đi xem anh trai em.”

Sở Tụng vội mời cô vào, Tạ Thanh khom lưng xách những túi đồ đặt bên chân, cậu mới chú ý cô còn mua đồ tới.

Những thứ này cô mua ở trung tâm thương mại gần đây, một bộ mỹ phẩm dưỡng da cho phụ nữ, một hộp nước hoa cho nam giới, mặt khác còn có một hộp trái cây làm quà. T

Tình trạng của Lục Thành làm cô nôn nóng, nhưng nghĩ đến việc đi gặp người nhà của hắn, cô vẫn thực sự khẩn trương.

Không mua gì mà đi gặp mặt, có khả năng cô lại càng khẩn trương.

Đi đến cửa biệt thự, Sở Văn Đình đã thấy bọn họ qua cửa sổ thủy tinh sát đất nơi phòng khách, đi ra đón: “Sở Tụng, vị này là…” Tiếp theo chính mình nhận ra tới, “A, cái kia… Ngọc Ly phải không?”

“Chào dì.” Tạ Thanh gật đầu mỉm cười, vừa lúc đem lễ vật đưa qua, “Tên thật của con là Tạ Thanh, con đến xem Lục Thành, cái này con gửi cho chú dì.”

“Quá khách sáo rồi.” Sở Văn Đình hơi xấu hổ, nhưng từ tươi cười xem ra là thực vừa lòng.

Cầm lễ vật vào phòng, cô cùng Tạ Thanh nói: “Con ngồi đi, dì đi gọi Lục Thành. Sở Tụng, đi pha trà đi con.”

Sở Tụng ngồi bên cạnh lẩm bẩm: “Mẹ có thể kêu người xuống được sao…”

Sở Văn Đình mới vừa trừng mắt, Sở Tụng nói với Tạ Thanh: “Chị chờ chút, em đi lấy chìa khóa phòng anh ấy cho chị.” Nói xong liền nhanh chóng mà lẻn đi.

Sở Văn Đình không cản được, liếc một hồi. Dừng một chút, lại nói với Tạ Thanh: “Chuyện đó, ngày hôm qua… tâm tình Lục Thành không tốt lắm, uống không ít rượu…”

“Con biết.” Tạ Thanh thực bình tĩnh, “Sở Tụng đã nói với con rồi. Dì đừng quá lo lắng, con chính là muốn nói chuyện với anh ấy, không có đánh nhau với anh ấy.”

Sở Văn Đình: “…”

Lời này…

Dĩ nhiên con sẽ không cùng nói đánh nhau rồi, với cái thân hình này của con có muốn đánh cũng đánh không lại.

Nhưng dì sợ hai đứa con chia tay.

Sở Văn Đình rất muốn nói những lời này. Nếu thời điểm này Tạ Thanh yêu cầu chia tay, Lục Thành khẳng định là không chịu nổi.Nhưng làm người lớn, bà không nói được.

Chưa đến hai phút, Sở Tụng đem chìa khóa đến, đưa cho Tạ Thanh, nói với Tạ Thanh là ở lầu ba phòng bên phải.

Tạ Thanh cùng Sở Văn Đình nói thêm vài câu nữa, liền đứng dậy lên lầu. Sở Văn Đình mỉm cười nhìn bóng lưng cô rời đi, chờ đến khi không thấy, đánh cái lưng Sở Tụng một cái.

“Đau---- Mẹ!!!” Sở Tụng xoa xoa lưng, “Mẹ đánh con làm gì!”

“Con cũng là một đứa sinh sự!”

“Mẹ đừng có quan tâm mù quáng!” Sở Tụng hừ một cái, “Chị ấy sẽ không nói lời chia tay đâu, chị gái nhỏ này là người tốt!”

*****

“Cạch”, Tạ Thanh vặn nắm cửa đẩy ra, đập vào mặt cô là mùi rượu nồng nặc khiến cô nín thở theo bản năng.

Vào phòng, cô xoay người đóng cửa lại, an an tĩnh tĩnh mà đứng tại chỗ nhìn xung quanh.

Bức màn thật dày kín kẽ mà che lại cửa sổ, trong phòng không có chút ánh sáng nào, chỉ có đại khái phán đoán phòng là rất lớn.

Tốn chút thời gian để đôi mắt có thể làm quen với bóng tối, cô mơ hồ nhìn đến hình dáng của cái giường, nhìn đến cái chăn lộn xộn trên giường.

Hạ tầm mắt, những chai rượu bên mép giường lọt vào mắt.

Tạ Thanh nhẹ nhàng hít một hơi, ngồi xổm xuống mở đèn pin di động nhìn kỹ những chai rượu đó.

Vẫn còn may, số chai rượu rất nhiều, hơn nữa thoạt nhìn độ rượu cũng không thấp, nhưng uống hết cũng không nhiều.

Chỉ có năm sáu chai hoàn toàn trống rỗng.

Không cần lo lắng anh trúng độc rượu.

Cô tắt đèn pin đứng dậy, ngồi lên mép giường.

Duỗi tay sờ soạng một chút, cô tìm được vị trí của anh. Trước hết sờ đến thân người, theo phương hướng hướng về phía đầu giường dò xét một chút, cô tìm được tóc anh.

Sờ sờ cái trán, nhiệt độ cơ thể bình thường;

Thăm dò hơi thở, hô hấp cũng còn tính là bình thường.

Cô thoáng thở ra, hẳn là không có trúng độc rượu.

Tiếp theo túm chăn kéo ra, chen lên trên giường.

Trong bóng đêm, Lục Thành mơ mơ màng màng: “Ai…”

Tạ Thanh bám lấy cái trán nhìn anh: “Còn có thể là ai?”

Yên tĩnh một hồi lâu.

Lúc Tạ Thanh bắt đầu nghĩ không biết hắn có phải là đã ngủ lại không, giọng nói của hắn lần thứ hai vang lên: “Sao em lại tới đây?”

Giọng nói trở nên thanh tỉnh, mang theo cảnh giác. Nhưng đồng thời, tay hắn không tự chủ được mà ôm lấy cô. T

Cô phát giác hắn có chút run rẩy, duỗi tay ôm hắn.

“Ai kêu nửa đêm anh trốn đi mất?” Cô nói, “Cũng không nói tiếng nào.”Im lặng lại một lần nữa bao trùm, qua thật lâu, hắn hỏi cô: “Em đã biết sao?”

“Dạ.” Tạ Thanh gật gật đầu.

Hắn lại nói: “Anh sẽ xử lý tốt.”

Câu nói này thực sự vội vàng. Giọng nói khàn khàn sau khi uống rượu xong, mờ mịt ra một tầng đau khổ đè nén.

Tạ Thanh vốn dĩ muốn nói “Em tin anh”, nhưng loại đau khổ này làm cô nghẹn lại.

Nghĩ nghĩ, cô sửa miệng nói: “Xử lý không tốt cũng không sao.”

Vòng tay ôm cô của Lục Thành càng thêm siết chặt, giống như sợ câu tiếp theo của cô sẽ xuất hiện biến chuyển, sợ cô nói sẽ rời đi, sau đó biến mất khỏi giang hồ.

“Sẽ không có người nào nhìn chằm chằm vào chuyện nhà anh.” Cô chậm rãi nói, “Cảm xúc của đám cư dân mạng rất kịch liệt, nhưng cũng nhiều người mắc bệnh hay quên. Nhiều lắm là hai tuần, sẽ không có ai nhắc lại.”

Cô nhích lại gần hơn trong ngực anh: “Nếu anh muốn ra mặt trả lời, em ủng hộ anh; anh không muốn, em cũng ủng hộ. Không phải chuyện gì đều nhất định xử lý hoàn hảo. Nhưng hiện tại cái em muốn hỏi chính là…”

Cô ngẩng đầu: “Anh có đói bụng không?”

“…” Lục Thành đột nhiên bị nhiễu loạn tâm tình. Vẫn sa sút như cũ, nhưng lại muốn cười.

Sau khoảnh khắc đờ đẫn ngắn ngủi, cô nghe được hắn cười ra tiếng.

Cô cũng cười một tiếng: “Em gọi cơm hộp cho anh nhé?”

Hắn cúi đầu hôn cô: “Chỉ gọi cơm hộp thế đuổi anh đi rồi sao?”

“Em nấu sợ anh ăn không ngon.” Tạ Thanh hợp tình hợp lý.

Hắn lại cười một tiếng, nghĩ nghĩ: “Nấu cháo đi, anh cái khác không vô.”

“Cũng đúng.” Cô gật gật đầu, “Cơm nước xong, nếu anh muốn nói mọi chuyện rốt cuộc là như thế nào, em liền nghe.”

Hắn “Ừ” một tiếng: “Anh đi tắm cái đã.”

“Được.” Tạ Thanh bò lên giường, dứt khoát đi ra khỏi phòng của hắn.

Tửu lượng cô không tốt, chỉ nghe mùi rượu trong chốc lát liền cảm thấy buồn ngủ.

*****

Phòng khách lầu một, Sở Văn Đình cùng Sở Tụng như hai pho tượng, ngồi ở phòng khách nhìn về phía cầu thang, chờ Tạ Thanh trở về.

Chờ đến một nửa, Triệu Minh Hiên mang theo con gái Triệu Thu Nhạn đi dạo cũng đã trở về, nghe nói xong cũng thật sự khẩn trương, phòng khách liền biến thành bốn pho tượng.

Thời điểm bước chân của Tạ Thanh từ lầu trên truyền đến, bốn pho tượng sống lại, nhìn nhau trao đổi thần sắc.

Gánh nặng hỏi thăm cuối cùng không tiếng động mà truyền cho Sở Tụng, Sở Tụng đằng hắng giọng nói: “Vậy, vậy cái kia… Chị dâu?”

Tạ Thanh: “Hả?”

Sở Tụng: “Thế nào?”

Tạ Thanh nói: “Anh trai em muốn ăn cháo, phòng bếp ở đâu?”

Sở Văn Đình liền đứng lên nói: “Để dì để dì, con nghỉ ngơi đi.” Lại bị Sở Tụng cùng Triệu Minh Hiên ba chân bốn cẳng ấn trở lại sô pha.

Sở Tụng xụ mặt, nhỏ giọng mà ‘giáo dục’ mẹ mình: “Lúc này mà mẹ khách khí mù quáng cái gì! Chuyện yêu đương của bọn họ, mẹ thì có chuyện gì.”

Nói xong nhiệt tình mà chạy về phía Tạ Thanh: “Bên này, bên này, em dẫn chị đi.”

Nửa tiếng sau, Tạ Thanh múc cháo gạo kê ra khỏi nồi.

Thật ra cô nấu nướng cũng không đến nỗi, tuy không thể làm một bàn ăn kết hợp Trung Quốc cùng phương Tây như hắn, nhưng cơm nhà lại không có gì khó khăn. Cho nên cô làm hai món xào đơn giản, một là đậu giác thịt băm xào, hai là cà chua trứng tráng.

Bưng lên lầu, Lục Thành vừa vặn cũng tắm rửa xong. Đẩy cửa ra, hít một hơi: “Thơm quá.”

Cô nhìn hắn, a, trừ bỏ sắc mặt bên ngoài không tốt lắm, cơ bản đã khôi phục thành một Lục Thành bình thường.

Trong phòng cũng đã mở cửa sổ thông gió, mùi rượu nồng nặc tan đi, thay thế chính là mùi tinh dầu đạm bạc bay ra từ đèn tinh dầu.

Một hơi uống non nửa chén gạo kê, dạ dày Lục Thành đã thoải mái.

Tạ Thanh đem rau xào đẩy đến trước mặt hắn: “Đừng chỉ có ăn cháo không.”

Hắn gắp một gắp đậu giác thịt xào ăn luôn, vừa nhai vừa trầm ngâm: “Thanh Thanh.”

“Dạ?”

“Những chuyện khác chốc lát lại nói tỉ mỉ, có chuyện anh muốn hỏi cách nhìn của em trước.” Hắn nói.

Tạ Thanh: “Chuyện gì? Anh cứ nói.”

Hắn thấp mi mắt, lại gắp một đũa đồ ăn: “Trong tiết mục kia thật nhiều thứ là giả nhưng chuyện cha anh ốm đau liệt giường là thật.”

Cô khựng lại: “Bệnh thật nghiêm trọng?”

Hắn gật gật đầu: “Bệnh phổi.” Nói xong hắn dừng lại một chút: “Nếu anh nói không muốn quan tâm ông ta, em có chấp nhận không?”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau