ÁNH SAO RƠI VÀO GIÓ CÁT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ánh sao rơi vào gió cát - Chương 96 - Chương 100

Chương 95: "Muốn đi?" "Trước tiên trả hết thua thiệt của Phó Tầm đã."

Tiếng súng đột ngột quấy nhiễu khắp nơi, hình như có tiếng vang, chấn động không dứt ở nơi xa.

Nếu tập trung, dường như có thể nghe được tiếng động vật trong thảo nguyên, trên núi tuyết, hoảng loạn chạy trốn.

Ấn đường Cố Yếm khóa chặt, quay đầu nhìn về phía cứ điểm quân sự lồng trong đêm tối.

Anh ta không nói lời nào, đội viên lại nhịn không được: "Đội trưởng Cố, nổ súng. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi viện sao?"

"Tiếng súng không phải ám hiệu." Cố Yếm chậm rãi lắc đầu, tựa như đang phân biệt vị trí tiếng súng, mấy giây sau, giống như chợt nhớ tới cái gì, anh ta dùng bộ đàm liên hệ tiểu đội bốn người mai phục trong cứ điểm quân sự.

** ** **

Trời vẫn tối đen, sương mù nồng đậm không tiêu tan. Duy nhất một chiếc đèn chiếu sáng công suất lớn trong doanh địa bị sương mù che đậy, phát ra cảm giác mờ nhạt cổ xưa.

Trong phòng chỉ huy là thế trận của giằng co của hai phe.

Phó Tầm cùng Khúc Nhất Huyền thế đơn lực bạc, đưa lưng về phía lối ra, giằng co với Bùi Vu Lượng cầm đầu ba người.

Không một người nói chuyện, đến tiếng hô hấp cũng là đè nén, giống như thở không ra hơi, trầm thấp liên miên.

Sau một hồi lâu, vẫn là Bùi Vu Lượng kiêng kị chung quanh có mai phục, đè ép thanh âm, nói: "Đêm nay xem như thử lỗi, yêu cầu của tôi cũng không quá đáng, cô nói cho tôi người của bọn họ đang ở đâu, tôi sẽ thả các ngươi đi, gồm cả Giang Doãn."

Khúc Nhất Huyền lành lạnh cười một tiếng: "Nói cho anh người ở đâu?"

Đừng nói cô không biết, dù biết cô cũng sẽ không nói.

Bùi Vu Lượng cũng không có chiêu gì mới, nhiều lắm thì nghĩ một lần vất vả suốt đời nhàn nhã, cướp một người cảnh sát, có thể đảm bảo đoạn đường này của hắn đều bình an, còn không cần đề phòng Khúc Nhất Huyền lại ra ám chiêu.

Cô khịt mũi coi thường Bùi Vu Lượng vùng vẫy giãy chết, nhưng trước mắt, đợi Cố Yếm đến chi viện mới là chuyện đứng đắn.

Cô nhẫn nại tính tình, giải thích: "Đoạn đường này tôi đều đi cùng anh, biết đến còn chưa hẳn nhiều hơn anh."

Bùi Vu Lượng biết cô đang trì hoãn thời gian, thời gian càng trôi qua, tính tình của hắn càng táo bạo: "Tôi muốn nghe không phải những cái này, nếu như cô dứt khoát một chút, sổ sách giữa chúng ta liền thanh toán xong, tôi thả các ngươi cùng Giang Doãn đi. Chậm thêm chút nữa, cũng không phải là điều kiện này."

Thanh toán xong?

Ánh mắt Khúc Nhất Huyền vượt qua đầu vai Phó Tầm nhìn về phía Bùi Vu Lượng, cực kì châm chọc cười một tiếng: "Vừa rồi anh cầm súng dí lên trán tôi, anh nghĩ là thanh toán xong?"

"Thời điểm anh nổ súng, có nghĩ đến đổi điều kiện với tôi, thả Giang Doãn cùng hai người bọn tôi sao?"

Cô không đổi sắc mặt viết trên lưng Phó Tầm chữ "Tháo".

Người ngăn trước người cô, hơi hơi ghé mắt, góc cạnh cằm dưới ánh sáng khắc sâu như là búa khắc.

Mặt mày Phó Tầm bất động, cằm hơi thu, mi mắt nhẹ hợp lại, lặng yên không một tiếng động hạ khóe mắt xuống, ánh mắt dừng lại trên cây súng Bùi Vu Lượng đang cầm trên tay.

Khoảng cách giữa anh và Bùi Vu Lượng bất quá chỉ một cánh tay, đột nhiên xông lên tháo súng hắn xuống, không thành vấn đề.

Vấn đề, là lão Tổng phía sau hắn nhìn như tản mạn nhưng kì thực đang cảnh giác phòng bị.

Khoảng cách giữa hắn và Phó Tầm giống nhau, góc độ đứng cũng xảo trá, một khi Phó Tầm có hành động, hắn có thể phát giác và hành động ngay trước tiên.

Khốn cục trước mắt này, lão Tổng sẽ hướng về ai, không cần nói cũng biết.

Phó Tầm nâng mắt, giống như là lơ đãng, thuận miệng hỏi: "Giang Doãn đâu?"

Anh thuận miệng một câu, lập tức xé mở một khe hở.

Đèn chiếu sáng ngây ngốc ở cửa bị gió thổi vào phòng chỉ huy khiến cho rung động đung đưa, ánh sáng trước mắt lúc sáng lúc tối, lắc lư, giống như chiếc đu dây qua lại, kẽo kẹt kẽo kẹt, giống như lúc nào cũng có thể rơi xuống.

Ánh mắt Khúc Nhất Huyền lệch về một bên, rơi vào trên túi ngủ dưới đèn — năm cái túi ngủ, không có Giang Doãn.

Không chỉ Quyền Khiếu, Giang Doãn đêm nay cũng không hề xuất hiện.

Bùi Vu Lượng đã từ chỗ Bành Thâm biết cứ điểm quân sự có mai phục, hắn muốn gậy ông đập lưng ông một mẻ hốt gọn, thì cần gì phải lại tự mình đi chuyến này? Nếu như đơn thuần chỉ là thử cô, cũng không phải là chỉ có biện pháp này.

Bùi Vu Lượng chỉ cần tùy tiện tìm một cơ hội trên đường trói cô lại đề ra nghi vấn đều ổn thỏa hơn so với "Lấy thân mạo hiểm".

Tính tình của hắn cũng không phải sẽ cam chịu, đến cũng đã đến rồi, khẳng định cũng đã làm phòng bị tương ứng, cho chính mình lưu lại một tay.

Vậy sau cái chuẩn bị này là cái gì?

Giang Doãn không đến mức sẽ phản bội cô, cô ta không có động cơ này, cũng sẽ không lỗ mãng như thế, dồn chính mình vào chô chết cũng nằm ngoài suy xét.

Đó chính là Quyền Khiếu?

Tâm tư cô thay đổi thật nhanh, nhưng chậm chạp không cách nào đoán định trong tay Bùi Vu Lượng đến cùng nắm bao nhiêu cân lượng.

Chính thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, Cruiser bên ngoài phòng chỉ huy chợt phát ra một tiếng loa kéo dài, ngay sau đó là tiếng kêu to của Giang Doãn cơ hồ đã dùng hết toàn lực: "Bùi Vu Lượng đáp ứng Bành Thâm... ô ô ô."

Cơ hồ là đồng thời, Phó Tầm lao lên.

Khúc Nhất Huyền thậm chí còn không thấy rõ động tác của anh, chỉ thấy anh chụp lấy cổ tay Bùi Vu Lượng khẽ đảo một cái, cây súng này, tự động tuột tay, rơi vào trong tay Phó Tầm.

Không chờ cô thế Phó Tầm quát một tiếng làm màu, ánh đèn trên đỉnh đầu nhoáng một cái, lộ ra lão Tổng phía sau Bùi Vu Lượng. Hắn nghiêm mặt, lặng yên không một tiếng động giơ súng, họng súng nhắm ngay vào Phó Tầm. Khúc Nhất Huyền lập tức hãi hùng khiếp vía, tiếng "Phó Tầm" kia còn chưa bật thốt lên, ý thức đã trước một bước khống chế thân thể của cô, giơ tay đi đoạt lấy.

Lão Tổng sớm dự liệu được chuyện cô sẽ lao ra quấy nhiễu, họng súng lệch ra, không nghiêng không lệch nhắm ngay ấn đường của cô: "Cô đừng nhúc nhích."

Thanh âm của hắn thô rát, giống như ngậm cát: "Các người ai động, tôi đều nổ súng."

** ** **

Trước họng súng đen ngòm, Khúc Nhất Huyền ào ào cười một tiếng, bỗng nhiên nghiêng đầu, huýt sáo.

Điêu Thuyền ngồi xổm ở đầu vai cô nghiêng tai nghe ngóng, kêu khanh khách hai tiếng, nhảy cẫng giẫm lên bả vai Khúc Nhất Huyền, nóng lòng muốn thử.

Sắc mặt Lão Tổng lập tức biến đổi.

Vừa rồi hắn trơ mắt nhìn thứ đồ chơi nhỏ này nhào lên cắn Bùi Vu Lượng, cơ hồ như lâm đại địch lệch họng súng ra, chỉ hướng con chồn lúc nào cũng có thể sẽ từ trên vai cô nhảy ra.

Khúc Nhất Huyền chờ chính là giờ khắc này, cô cong khuỷu tay, đỉnh khuỷu tay dùng sức hướng về phần bụng lão Tổng.

Vừa phá được thế của hắn, cô rèn sắt khi còn nóng, lập tức vươn tay đoạt súng.

Lần này lão Tổng có phòng bị, cắn răng gầm thét: "Còn đứng đấy làm gì?"

Câu nói này hiển nhiên không phải nói với Khúc Nhất Huyền, cơ hồ là lúc hắn vừa dứt lời, đồng thời có tiếng gió từ sau đầu cô đánh úp lại.

Phía sau Khúc Nhất Huyền không có mắt, chỉ lờ mờ xác định vị trí, lúc quay người, đầu gối khụy xuống một cái, gót chân giẫm thẳng lên đầu mũi chân lão Tổng, hung hăng đập mạnh xuống.

Lão Tổng ăn đau, tay cầm súng chán nản rủ xuống, mệt mỏi phòng bị.

Lúc này Khúc Nhất Huyền mới rút lui, quay người nhìn lại.

Bản Thốn giơ thuổng sắt, vẻ mặt xanh mét mím môi nhìn cô.

Cô nóng vội đi cứu Giang Doãn, một cước đá tới, đá rơi thuổng sắt trong tay anh ta, lại nhanh chóng uốn gối, quét ngang một cái, dùng lưng bàn chân đá về eo Bản Thốn.

Khúc Nhất Huyền chưa từng học quyền cước đứng đắn, nhưng làm cứu viện bốn năm, thường xuyên gặp phải chuyện khiêng kéo thiết bị, dần dà, khí lực lớn không ít. Lại học một chiêu nửa thức phòng sói, ứng phó chơi đùa thôi nhưng lại được cô lăn lộn ra hình ra dáng.

Cô biết chính mình đối đầu với lão Tổng cùng Bản Thốn, sớm muộn cũng sẽ rơi vào thế yếu, dứt khoát không trì hoãn. Toàn lực phát tiết ra ngoài, từng quyền nhập thịt đánh cho Bản Thốn không hề có lực đánh trả.

"Bạch nhãn lang." (Sói mắt trắng – chỉ kẻ phản bội)

Cô ấn đầu Bản Thốn xuống mặt đất trên nền xi măng, đang muốn lại bổ một cái cổ tay chặt xuống, hung hăng đập hắn thật đau.

Không ngờ, Bản Thốn lúc đầu không hề có lực đánh trả giống như là đột nhiên bạo phát, chợt nhảy lên, lúc tránh khỏi cô dùng sức quá mạnh, khiến Khúc Nhất Huyền phải lui lại hai bước.

Cô chưa kịp đứng vững, sau lưng chợt tuôn ra một tiếng gầm thét: "Chết tiệt, dám đụng đến người Viên Dã tao bao bọc, tao thấy mày chán sống rồi!"

Khúc Nhất Huyền định thần nhìn lại, chẳng biết lúc nào Viên Dã đã xuất hiện, khom lưng cầm lên một khối gỗ dày nặng, bước đi mạnh mẽ sinh uy vọt thẳng tới, đón đầu đập hướng Bản Thốn.
Khổ nỗi, vật liệu gỗ này là đồ dùng trong nhà bị hủy đi, cũng không biết đã bị ăn mòn bao lâu, giòn đến bóp một cái là vỡ, căn bản không chịu nổi một kích.

Viên Dã cầm một tay gỗ vụn, nghẹn họng nhìn trân trối, càng thêm nổi giận: "Đám con cháu này, dám đánh cả phụ nữ, tiểu gia hôm nay phải dạy dỗ chúng mày, cho chúng mày biết tại sao không thể chọc vào tiểu Khúc gia!"

Loại thời điểm này, khó được Khúc Nhất Huyền còn cười được.

Không biết nơi nào trên mặt bị trầy da, cười một tiếng kéo cho da mặt đau nhức.

Cô đứng đấy thở dốc một hơi, tim nóng lên, tận dụng thời gian hỏi Viên Dã: "Sao cậu lại tới đây?"

Phó Tầm thấy cô phân tâm, kiềm chế lại Bùi Vu Lượng, đồng thời còn nhìn chằm chằm bên người cô có nguy hiểm hay không.

Mắt thấy Viên Dã giống như trâu liều lĩnh xông về phía trước, anh cong người che chở, ngăn tại trước mặt cô, ra hiệu rút lui ra ngoài.

Khúc Nhất Huyền cũng không ngốc.

Viên Dã có thể xuất hiện ở đây, nói rõ phụ cận tất có viện quân, vây ở phòng chỉ huy sẽ chỉ tứ cố vô thân.

Cô có thể nghĩ cẩn thận, Bùi Vu Lượng tự nhiên cũng có thể.

Hắn mắt thấy Viên Dã đấu đá lung tung bị Bản Thốn kiềm chế, thế nhưng từ bỏ đoạt lại súng bị Phó Tầm dỡ xuống, đỡ lão Tổng dậy, lập tức chuyển hướng Cruiser rút lui.

** ** **

Trong khoảnh khắc như tia chớp, những manh mối bị Khúc Nhất Huyền xem nhẹ từng cái rõ ràng nổi lên mặt nước.

Giang Doãn ở trong xe, là bị Bùi Vu Lượng lưu lại dùng làm con tin, bất kể là dùng để giao dịch với cô hay là để áp chế cô, cũng sẽ không có người nào so với Giang Doãn tốt hơn.

Giang Doãn chưa nói xong, là do bị Quyền Khiếu che miệng lại kéo về trong xe.

Bùi Vu Lượng chuẩn bị đằng sau là Quyền Khiếu!

Hắn lưu lại Quyền Khiếu làm nội ứng!

"Mau mau!" Khúc Nhất Huyền quát: "Hắn muốn đi!"

Phó Tầm cơ hồ là lập tức đưa tay đi bắt, nhưng chậm.

Bùi Vu Lượng giống như ngờ tới anh sẽ phản công, bả vai vặn một cái, khó khăn sát qua đầu ngón tay Phó Tầm tránh đi.

Bóng đèn trên bệ cửa lại lung lay.

Khúc Nhất Huyền ngửa đầu, ánh mắt rơi vào bóng đèn lay động bên trên, lập tức quay đầu, nhìn về phía Bùi Vu Lượng cùng lão Tổng sắp ra khỏi phòng chỉ huy.

Cô đưa tay từ túi sau lưng lấy dao găm Thụy Sĩ ra, bật lưỡi dao ra, giữa không trung khoa tay múa chân, có lẽ là cảm thấy lưỡi dao có thể chuẩn xác cắt đứt dây điện có độ khó quá lớn, cô dứt khoát cầm cả cán dao quân dụng, sau khi nhắm chuẩn lập tức ném ra.

Loảng xoảng một tiếng vang giòn, tia sáng cực tốc rơi xuống.

Rất nhanh, sau khi lồng thủy tinh rơi xuống vỡ ra, toàn bộ căn cứ lập tức lâm vào bóng tối đưa tay không thấy được năm ngón.

Phó Tầm lao lên trong khoảnh khắc.

Khi ánh đèn chỉ còn một tia cuối cùng, anh nhắm ngay phương hướng Bùi Vu Lượng, lúc này tăng tốc bổ nhào về phía trước, bám lấy đầu vai Bùi Vu Lượng, nhấn một phát xuống mặt đất.

Sau khi kêu đau một tiếng, Phó Tầm cũng bị Bùi Vu Lượng trở tay quăng ngã xuống đất.

Giống như thú hoang đánh nhau, không chết không thôi, từng chiêu từng thức đều tàn nhẫn.

Trong bóng tối, không phân rõ được đầu đuôi chỉ toàn ra tay bằng ngũ giác nhạy cảm.

Khúc Nhất Huyền không giúp được gì, đang muốn nhảy cửa sổ vào trong xe Cruiser, chỉ nghe một tiếng khoá chốt an toàn vang lên.

Thanh âm kia, tựa như là có đồ vật bén nhọn xẹt qua bức tường, phát ra tạp âm chói tai, cô lập tức tê cả da đầu, rùng mình.

Động tác của cô cứng đờ, chỉ tới lúc kịp quay người nhìn lại, tiếng súng đã vang lên, tiếng rên rỉ của Phó Tầm giống một dấu ấn in sâu vào sâu trong óc, hô hấp của cô cứng lại, một nháy mắt như gặp phải phản ứng cao nguyên, hô hấp khó khăn, đầu váng mắt hoa.

Bóng tối trước mặt ở trước mắt cô như trời đất quay cuồng, dưới chân như đạp hụt, không có cảm giảm thực tại.

Huyết dịch khắp người cô như kết băng, ngưng kết thành một khối. Sắc mặt cô phát lạnh, cặp mắt kia, trong đêm tối lại ẩn ẩn tỏa sáng, lộ ra sát ý lạnh lẽo.

Hai mắt Bùi Vu Lượng miễn cưỡng thích ứng bóng tối vừa lúc đối mắt với cô, cảm giác lạnh lẽo từ lòng bàn chân trào lên.

Cô bước từng bước một, bước chân trầm ổn lại bình tĩnh.

"Muốn đi?"

"Trước tiên trả hết thua thiệt của Phó Tầm cho tôi."

Chương 96: "Sau này đừng liều mạng như thế, em đi theo anh."

Ngữ khí của cô tàn nhẫn, dù không nhìn thấy biểu lộ nhưng sát khí trong giọng nói kia nghe không hề giống giả bộ.

Bùi Vu Lượng cứng đờ tại chỗ, bất động. Hắn bất động, Khúc Nhất Huyền cũng không hành động thiếu suy nghĩ. Cô cất bước, đi đến bên cạnh Phó Tầm, sau đó ngưng thần lắng nghe hô hấp của anh trước. Chắc là bị thương nặng nên hô hấp của anh vừa trầm vừa nặng, một tiếng một tiếng tựa như bị nhốt trong thùng giấy thở không ra hơi.

Cô thấp giọng gọi: "Phó Tầm?"

Người nằm trên đất khẽ rên đáp lại một tiếng.

"Bị thương chỗ nào?" Cô hỏi.

"Eo." Giọng Phó Tầm trầm trầm, âm cuối còn cuốn theo hơi thở nặng nề, nghe có chút tốn sức: "Trầy da, không phải xuyên thủng."

Vậy là tốt rồi.

Cô cất giọng gọi: "Viên Dã."

Viên Dã ngây người như phỗng rốt cục lấy lại tinh thần, cậu ta buông Bản Thôn bị mình đặt ở trên mặt đất ma sát đến không thành hình dạng ra, lộn nhào vượt qua khung cửa đặt mông ngồi cạnh Phó Tầm.

"Tầm, Tầm ca... Vết thương của anh thế nào rồi?"

Phó Tầm không nói chuyện, anh "hừ" nhẹ một tiếng, lòng bàn tay nhẹ nắm ở mắt cá chân cô, không nhẹ không nặng nhéo nhéo. Lòng bàn tay của anh ấm áp, còn hơi ươn ướt, nhưng bụng tay vẫn khô ráo nhẹ vuốt ve mắt cá chân của cô, nhẹ nhàng như tình nhân nói nhỏ, rả rích liên miên.

Tim Khúc Nhất Huyền khẽ xiết chặt. Cô nắm quyền, móng tay cơ hồ đâm tới lòng bàn tay, ép ra từng đợt đau nhức: "Người nào nổ súng." Thanh âm khàn khàn đâm vào khiến da đầu run lên.

Còi báo động trong lòng Bùi Vu Lượng khẽ kêu, cảm giác nguy cơ từ lòng bàn chân chạy lên đến đỉnh đầu mỗi giờ mỗi khắc không ngừng nhắc nhở hắn nơi này nguy hiểm cỡ nào. Hắn không muốn tiêu hao thêm, mắt thấy Cruiser cách hắn chỉ mấy bước chân, hắn nghiêng mắt dư quang đảo nhẹ, quét đến phụ xe, nhếch môi không lên tiếng.

Khúc Nhất Huyền đề phòng hai người này lại đột nhiên gây rối loạn, bước từng bước đến gần.

Mắt thấy cô sắp muốn đến gần, Bùi Vu Lượng dùng ngón tay khẽ đụng mu bàn tay đang cầm súng của lão tổng. Trong bóng tối, tầm mắt của lao tổng lóe lên, ngón tay cầm súng nắm chặt. Ở nơi xa, mơ hồ có tiếng bước chân truyền đến.

Bùi Vu Lượng nghiêng tai nghe ngóng, sau khi xác nhận không phải nghe nhầm, lưng lạnh lẽo, biết không thể cứu vãn được nữa. Hô hấp của hắn hơi trầm xuống, giảm thấp âm thanh, nghiến răng nghiến lợi nói: "Nổ súng đi!"

Cùng một lúc, Khúc Nhất Huyền bước lên, vai phải mượn sức dùng lực, một quyền đánh ra, vung thẳng lên mặt lão tổng.

Cô xuống tay độc ác, một quyền này năm ngón tay khép lại, nắm đấm bóp chặt, xương ngón vút ột cái bay thẳng lên mặt lão tổng, hung hăng đánh một quyền.

Bùi Vu Lượng cơ hồ là lập tức, rút súng trong tay lão tổng, xoay người chạy. Biến cố chỉ xảy ra trong nháy mắt.

Lão tổng ăn thua thiệt, chỗ bị đấm trên mặt đau nhức. Mắt thấy Bùi Vu Lượng quay người, biết đã hết hy vọng, gầm thét một tiếng, trở tay đi bắt. Không ngờ bắt hụt, lại muốn chạy thì đã không kịp.

Khúc Nhất Huyền đá ngang, đầu gối của hắn khẽ cong xuống, không thể nào phản kháng mà mềm nhũn gối quỳ xuống. Cô thừa thẳng xông lên, kéo tay lõa tổng bắt chéo ra sau lưng, đầu gối đè lên lưng hắn dùng sức, triệt để ép chặt người trên mặt đất.

Lần này Viên Dã cơ trí hơn. Cậu ta đuổi theo Bùi Vu Lượng thấy không đuổi kịp, cong người quay lại chặn lão tổng thay Khúc Nhất Huyền.

Khúc Nhất Huyền không chậm chân nhanh chóng cất bước đuổi theo.

** ** **

Phương án dự phòng của Bùi Vu Lượng là Quyền Khiếu. Mắt thấy tiểu tổ cảnh sát ẩn thân tại kho vũ khí nhanh chóng bọc đánh đến, Quyền Khiếu mở động cơ, lên hộp số, động cơ của Cruiser ầm ầm vang lên, hắn điều khiển xe tại chỗ, chỉ còn chờ Bùi Vu Lượng thoát thân lên xe.

Trong thân xe lay động, Quyền Khiếu quay đầu nhìn Giang Doãn bị trói ném ở chỗ ngồi phía sau khóc đến không dừng được, "phi" một tiếng, hung hăng xoa xoa mu bàn tay bị cô ta cắn đến máu thịt be bét. ** ** **

Chỉ mấy giây sau.Bùi Vu Lượng sải bước mở cửa, lên xe. Cả người hắn lạnh lẽo, hòa vào nhau như lệ khí ở quỷ môn quan, đóng mạnh cửa xe: "Mau lái xe."

Đèn xe sáng rõ trong nháy mắt. Quyền Khiếu trầm hai mắt, nhìn về phía Khúc Nhất Huyền đuổi theo chậm một bước, tà tà giật khóe môi cười một tiếng, đảo tay lái, đèn xe đâm thẳng hướng tiểu tổ cảnh sát đang muốn đánh bọc đến.

Lập tức, đèn xe tối sầm lại, tiếng động cơ tựa tiếng quạt gió bỗng nhiên tăng lớn. Khúc Nhất Huyền mắt thấy đầu xe Cruiser hơi dựng ngược lên, giống như dã thú nhào về phía con mồi, trong nháy mắt tăng tốc.

Sắc mặt cô trầm xuống, chưa từ bỏ ý định đuổi hai bước, trơ mắt nhìn đèn sau Cruiser càng ngày càng xa, còn chưa kịp trút giận, động cơ của Discovery trong doanh địa nhà cũng vang lên ngay sau đó quay đầu chạy đến trước mặt cô.

Cửa sổ xe cạnh ghế lái hạ xuống, gò má cnăg thẳng của Phó Tầm xuất hiện sau cửa sổ. Anh nhìn chằm chằm Cruiser sắp biến mất, cắn răng nói: "Lên xe, tôi dẫn em đuổi theo."

Khúc Nhất Huyền khẽ giật mình, cô quay đầu mắt nhìn Cruiser sắp biến mất trong tầm mắt, kéo cửa xe cạnh ghế lái không thương lượng nói: "Anh xuống xe."

Phó Tầm càng kiên trì hơn cô: "Đi lên." K

húc Nhất Huyền hung hăng cắn môi dưới, thấy mặt mày anh vẫn bất động, đôi mắt kia trầm đến độ sắp tích thủy, khẽ cắn môi, vịn giá để hành lý trên nóc xe trực tiếp chui vào chỗ ngồi phía sau.

Không đợi cô ngồi vững vàng, cửa xe cạnh ghế lái chạm mạnh, Discovery như mũi tên, cực nhanh đuổi theo.

Khúc Nhất Huyền không đứng vững, lưng mạnh mẽ đụng vào chỗ ngồi phía sau, đụng đến mức xương cốt của cô suýt thì rớt ra, không chờ cô tỉnh táo lại, Điêu Thuyền không nắm vững trực tiếp trượt xuống khỏi vai cô, từ trước ngực cô lăn xuống, mông đâm vào đùi cô. Nếu không phải cô lanh tay lẹ mắt, đưa tay ôm lấy thì không biết còn tiếp tục lăn đến đâu.

Cô ôm chồn, từ chỗ ngồi phía sau vượt đến phụ xe. Không chờ ngồi vững vàng, mở đèn xe trên trần xe xem thương thế của anh trước. Vết thương ở bên trái, chảy không ít máu. Áo jacket màu trầm bị máu thấm ra một vòng gợn sóng, còn chưa tới gần, đã có thể ngửi được mùi máu tươi.

Phó Tầm đuổi theo Cruiser, không rảnh phân tâm, nghe cô khàn giọng như muốn phát cáu, tay cầm tay lái duy nhất hơi nới lỏng, nhẹ bóp gáy cô: "Tay trái trật khớp, vết thương đạn bắn không sao."

"Không sao?" Khúc Nhất Huyền đè ép lửa giận, thấp giọng khiển trách: "Choáng một lúc lâu mà anh nói với không sao?" Cô đè Điêu Thuyền đang xao động bất an trong ngực, không hề thương lượng kéo khóa áo jacket của anh xuống để cầm máu.

Phó Tầm không cản, sắc môi của anh dưới ánh đèn có vẻ hơi nhợt nhạt, cứ như vậy cúi đầu, khẽ hôn lên tóc cô: "Đạn chỉ là trầy da, choáng mấy giây là do bị đánh trúng đầu, thật sự không sao."

Khúc Nhất Huyền mím môi không nói, cau mày xốc góc áo lên xem. Phó Tầm không lừa cô. Đạn đích thật chỉ làm trầy da, vết đạn làm cho da thịt bỏng đến đen lại, hòa với màu máu nhìn thấy mà giật mình. Cô chỉ nhìn một chút, bình tĩnh nhịn lại nhịn, đến cùng nhịn không được, cực kỳ kiềm chế điểm mắng một câu: "Vương bát đản."Cô buông tay, lại từ phụ xe vượt đến chỗ ngồi phía sau tìm hòm thuốc chữa bệnh. Lúc cô vơ vét vật tư của Bùi Vu Lượng đã từng thấy trên xe Bản Thốn có chuẩn bị hòm thuốc chữa bệnh.

Ở chỗ nào? Cô lục tung, càng vội càng không tìm được đồ, đến cuối cùng toàn bộ chỗ ngồi phía sau bị cô lật đến rối tinh rối mù cũng không thể tìm được hòm thuốc chữa bệnh kia. Phó Tầm mượn kính chiếu hậu trong xe nhìn cô một cái, thấy cô đỏ mắt, dáng vẻ đằng đằng sát khí, sau khi trầm mặc vài giây, gọi cô: "Tới ngồi phụ xe." Khúc Nhất Huyền giương mắt, tóc mai phía trước tán loạn. Ánh mắt của anh từ kính chiếu hậu đối mắt với cô, ôn hòa nhưng không mất trấn định: "Tôi có kinh nghiệm xử lý vết thương, em nghe lời ngồi lên đây."

Một câu của anh đốt đến tim Khúc Nhất Huyền khiến lửa giận bùng phát vì hận không thể đánh Bùi Vu Lượng một trận tơi bời tiêu tan trong nháy mắt. Cô mềm lòng, hốc mắt nóng lên, còn cảm thấy tủi thân hơn cả anh.

Khúc Nhất Huyền không nói tiếng nào dụi dụi mắt, thuận tay ném đồ đạc linh tính về phía sau, một lần nữa ngồi trở lại ghế phụ xe.

Điêu Thuyền nằm bên chân cô, lúc đứng lên, móng vuốt cào cào lên đầu gối của cô, gặp thấy cô đưa tay ôm, đôi chân ngắn nhún một cái thuận lực nhảy vào trong ngực cô, không nhúc nhích im lặng nằm sấp. Lúc Phó Tầm quay đầu nhìn qua, nó trông mong ngẩng đầu, cất móng vuốt, cẩn thận từng li từng tí nhìn anh.

"Xăng sắp hết, nhiều lắm là có thể chống đỡ mười cây số." Anh nhìn về phía trước từ đầu tới cuối luôn duy trì khoảng cách nhất định với Cruiser, thấp giọng, bình tĩnh nói: "Lượng xăng của Cruiser không khác Discovery là bao, em tìm xem trên xe có thiết bị thông tin có thể liên hệ với Cố Yếm không."

"Không có." ngữ khí của Khúc Nhất Huyền kiềm chế: "Bộ đàm của Discovery đã bị phá hỏng, Bùi Vu Lượng đã chuẩn bị lái Cruiser sẽ không để lại thiết bị cho Discovery..." Mi tâm của cô vặn một cái, trong lòng như bị cột chặt, thình thịch rạo rực. Cô giương mắt, mắt nhìn hướng tay lái Phó Tầm đang cầm, thái dương đập mạnh hai lần: "Bùi Vu Lượng sớm biết... Hắn đã sớm quyết định như thế này..." Khúc Nhất Huyền nhớ lại nửa giờ cô nấu cháo, Bùi Vu Lượng vẫn luôn bám lấy cỗ xe kiểm tra tu sửa, cảm giác bất an càng ngày càng mãnh liệt: "Nhất định không chỉ phá hủy thiết bị, hắn nhất định còn động tay chân ở chỗ khác."

Lời của cô vừa dứt, sắc mặt của Phó Tầm cũng biến đổi theo: "Là phanh." mi tâm của anh nhíu chặt, tựa như không quá xác định: "Dây phanh bị cắt."

"Không phanh được?" Khúc Nhất Huyền xác nhận.

"Ừ."

Khúc Nhất Huyền cơ hồ là lập tức quyết định: "Không đuổi nữa, thả lỏng chân ga, để tốc độ xe tự chậm lại." Nơi này là khu không người, không cần lo lắng sẽ có xe đi ở phía trước, chỉ cần tốc độ xe ngừng lại, một lát nữa Viên Dã có thể đuổi tới.

Vết bánh xe còn mới, nhiều lắm là lúc thăm dò sẽ tốn chút sức, không đến mức không được, có lẽ không cần chờ quá lâu cứu viện sẽ tới.

Cô bắt đầu lo lắng, ép buộc bản thân không nghĩ đến Giang Doãn, không nghĩ đến Bùi Vu Lượng. Đợi tốc độ xe chậm lại, cô nhìn bản đồ, chỉ huy Phó Tầm xông lên một dốc thoải ven đường. Lực lên dốc ngăn lực xe Discovery lại trong nháy mắt, Phó Tầm kéo phanh xe, tắt lửa. Ánh đèn trong xe tắt ngúm, anh nghiêng người đưa tay vòng gáy cô kéo đến trước mặt, cúi đầu xuống hung hăng hôn cô.

Môi anh khô ráo mềm mại, chưa bao giờ nóng như lửa đốt như lúc này.

Khúc Nhất Huyền từ lúc mới bắt đầu kinh ngạc đến tiếp nhận, giống như được ngâm trong nước ấm, từng sợi thần kinh căng cứng chợt thả lỏng. Phó Tầm ép lên môi cô, bàn tay ôm lấy gáy cô lại dịu dàng đến không thể tưởng tượng nổi, tựa như ôm mèo, ngón tay mềm mại, như có như không xoa cổ cô.

Cô chậm rãi nhắm mắt lại, thuận theo, tiếp nhận anh từ gặm cắn, liếm láp đến mút vào.

Môi khẽ tê dại, trong lòng mềm mại, sâu trong đáy lòng khẽ rung động khiến cho phòng tuyến vốn lung lay sắp đổ của cô triệt để vỡ nát.

"Bồi thường Phó Tầm cho em, hả?" Anh chống lên trán cô, ánh mắt sâu thẳmchăm chú nhìn.

Trong toa xe tối đen yên tĩnh, kỳ thật cũng thấy không rõ nét mặt của anh, nhưng không khó để cảm nhận được ba phần vui vẻ trong giọng nói của anh, bảy phần mừng rỡ, tựa như là nhặt được tiện nghi gì không bằng.

Cô vẫn không dám nghĩ đến tiếng súng kia, cảm giác tê dại từ da đầu đến xương làm cho tim cô giờ phút này còn cảm thấy phát lạnh, toàn thân mềm nhũn.

Khúc Nhất Huyền đưa tay, ôm cổ anh. Cô cúi đầu, chóp mũi chống lên chóp mũi anh. Lúc mở miệng, giọng hơi khàn, dùng thanh âm nhẹ đến mức không thể nhẹ hơn nữa gần như rỉ tai nói: "Sau này đừng liều mạng như thế." Cô thở dốc một hơi, ôm cổ anh ra hiệu anh nhìn cô: "Em đi theo anh."

* Tác giả có lời muốn nói: Cuối cùng nếu còn nói đọc không hiểu là tôi thả chồn muội cắn đó nha ~

- ---------------------------

Riêu: Hôm nay là ngày nhận gạch đá ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Chương 97: "Phải giữ lại mạng để tặng cho em."

Nói ra câu nói này thực ra không hề gian nan như trong dự đoán của Khúc Nhất Huyền. Giống như là nước chảy thành sông, cũng giống như thuyền đầu cầu tự nhiên thẳng. Cô nói xong, chờ xem phản ứng của Phó Tầm.

Đêm khuya trong Khả Khả Tây Lý, bằng cảm giác thông thường cũng có thể cảm nhận được nhiệt độ đang dần dần hạ xuống. Sau khi tắt động cơ bên cửa sổ xe dần dần hiện lên sương mù, sương mù ngoài xe hòa cùng sương mù trong xe, hòa hợp, ngưng kết, hoàn toàn bọc kín toàn bộ buồng xe.

Trong xe yên tĩnh một lúc lâu. Khúc Nhất Huyền nghe tiếng hít thở của anh từ nông đến sâu, dần dần có chút không giữ được bình tĩnh. So với tưởng tượng của cô, phản ứng của Phó Tầm... Không giống nhau lắm.

Cô buông mắt, tay đặt ở phía sau cổ Phó Tầm vừa mới động, anh vô thức buộc chặt cánh tay phải ôm toàn bộ cơ thể cô vào trong ngực.

"Anh nghe thấy được." Anh tựa như cười một tiếng, lồng ngực khẽ chấn động: "Anh cho là em còn cần một đoạn thời gian..." Anh cúi đầu đặt một nụ hô thật sâu lên mi tâm đang khóa chặt của Khúc Nhất Huyền.

Giữa hai người cách một cái bàn điều khiển cảm giác ôm không thật lắm. Khúc Nhất Huyền ngại bàn điều khiển vướng bận, đứng dậy bước sang ghế lái, ngồi lên trên bàn điều khiển: "Những lời này nói sau, em đi tìm hòm thuốc chữa bệnh băng bó cầm máu cho anh." Dứt lời, cô cúi người, cẩn thận tránh miệng vết thương ôm lấy anh.

Trên người Phó Tầm luôn có một loại mùi hương nhàn nhạt, rất đặc biệt, sau khi trộn lẫn với mùi máu tanh mùi hương thoang thoảng kia bị giấu đi, chỉ còn lại từng tia yếu ớt, phải rất cố gắng mới có thể ngửi thấy, tựa như một sợi khói nhỏ trên ngọn lửa, yếu ớt dễ diệt.

Cô nhắm mắt, dùng sức cọ xát trên cổ anh, bỗng nhiên có chút không nỡ buông anh ra: "Có đau không?"

"Chịu đựng phạm vi bên trong." Lòng bàn tay anh hơi hơi ẩm, di chuyển từ gáy chuyển qua vành tai cô, vuốt ve, yêu thích không buông tay: "Sợ sao?" Anh là hỏi lúc lão tổng nổ súng, mặc dù không nói rõ nhưng Khúc Nhất Huyền vẫn biết anh đang chỉ cái gì.

Cô ồm ồm "ừ": "Tim như bị va vào một phát, biết anh nhất định có thể tránh thoát nhưng sợ anh cách quá gần tránh cũng không thể tránh, lúc đó ngay cả ý nghĩ muốn giết người cũng có." Khúc Nhất Huyền giương mắt, ánh mắt từ dọc theo cằm rồi mũi anh đi lên tìm đến ánh mắt: "Đời em cái gì cũng không sợ, chỉ sợ cảm giác bất lực."

Người chạy, cô có thể đi bắt trở về. Kết thù, cô có thể đi trả thù, còn người không biết tính nợ sao?

Chỉ sợ gặp phải chuyện khiến cô bất lực.

Bốn năm trước, trơ mắt nhìn Giang Nguyên lái xe biến mất khỏi thế giới của mình là một lần. Đêm nay, nghe tiếng súng kia vang lên cũng là một lần.

Cảm giác này tựa như là treo tim trên bàn đu dây, thể nghiệm cảm giác mất trọng lượng ở trên không trung cách mặt đất mười ngàn mét, từng chút từng chút, tựa như có người dùng dây đánh vào tim chậm rãi móc sạch.

"Không liều mạng." Anh thấp giọng, che ở bên tai cô, nói: "Phải giữ lại mạng để tặng cho em."

Khúc Nhất Huyền ngửa đầu. Lúc mi tâm sượt qua cằm anh, gốc râu lún phún đâm vào da cô ngưa ngứa. Đến lúc này cô mới cười: "Giữ lại cho em?"

"Ừ." Phó Tầm thấp giọng đáp, lòng bàn tay ở sau tai cô nhẹ nhàng lướt qua vòng xuống xoa gáy cô tựa như xoa mèo: "Phải đi theo em lên núi cát chơi cổn đao phong; lên núi tuyết, xuống hồ băng. Lúc cần thiết có lẽ còn cần lên trời xuống đất, nếu không có chín cái mạng thì thật không xứng để em đi theo anh." Giọng anh dần dần rời rạc, môi áp xuống, như có như không thử hôn khóe môi của cô.

Anh thích đi tìm đường cong nhỏ bên khóe môi cô nhất, hơi nhếch lên, một đường cong cực kỳ có sức sống, so với hôn sâu còn thân mật hơn.

Khúc Nhất Huyền rốt cục phát hiện ra tình trạng của anh có chút không ổn. Chóp mũi cô khẽ cọ xát, thấp giọng dỗ anh: "Buồn ngủ sao? Anh đừng ngủ. Em đi tìm hộp cấp cứu, Viên Dã nhìn thấy anh đuổi theo em chẳng mấy chốc sẽ đi tìm tới, nhé?"

Anh vẫn thấp giọng, tay trượt đến cổ tay cô, cầm lấy: "Ngoại trừ tay, còn chỗ nào bị thương nữa?"

"Mặt." Khúc Nhất Huyền cầm tay anh chạm lên chỗ da bị trầy xước bên khóe môi: "Chỗ này."

Lòng bàn tay Phó Tầm sờ đến. Khúc Nhất Huyền nhân thể áp vào lòng bàn tay cọ xát, sau đó lập tức đẩy cửa xe ra, từ ghế lái chen ra ngoài. Xuống xe, cô vặn đèn pin cắm ở sau lưng ra, nghiêng người cắn lên bên miệng, mở cốp sau tìm hòm thuốc chữa bệnh một lần nữa. Lần này không tốn bao nhiêu sức. Cô ôm rương đi băng bó cho Phó Tầm, trong các kỹ năng cơ bản của đội cứu viện có kỹ năng sơ cứu miệng vết thương, cô làm đâu vào đấy, từ khử trùng vết thương đến băng bó, một quá trình hoàn thành nhuần nhuyễn.

Cánh tay trái bị trật khớp cô không dám tự tiện xử lý, mấy cái liên quan đến xương có nhiều chỗ kiêng kỵ còn phải chờ bác sĩ tới xử lý mới được.

Khúc Nhất Huyền buồn bực không lên tiếng băng bó cho Phó Tầm xong, lại tiện thể rửa sạch vết thương trong lòng bàn tay của mình. Mảnh sứ vỡ vạch ra vết thương vừa nhỏ vừa sâu, lúc không nhìn thấy chỉ cảm thấy đau nhức như đau răng, dây thần kinh tinh tế dày đặc trên tay co rút từng đợt. Nhưng lúc nhìn thấy lòng bàn tay da tróc thịt bong cô cảm thấy đầu đau như sắp nổ, thái dương nhảy thình thịch.

Phó Tầm dùng một tay giúp cô làm khử trùng băng bó, vì sợ làm đau cô nên băng gạc cuốn có hơi lỏng lẻo. Cô nhìn một hồi, bỗng nhiên giương mắt, hỏi: "Anh đang nghĩ gì thế?"

"Sợ em đau." Anh kéo băng y tế dán dán sát vào băng gạc, nhìn cô thu dọn hộp cấp cứu lại bổ sung thêm một câu: "Người khác đau còn có thể khóc vài tiếng phát tiết làm dịu cơn đau, anh đang nghĩ em đau thì sẽ làm thế nào?"

Động tác trên tay Khúc Nhất Huyền dừng lại, thấy Phó Tầm chăm chú nhìn mình, thẳng tay ném băng gạc băng dính và bông gòn vào hộp cấp cứu bên trong, thả xuống chỗ ngồi phía sau."Tạm được, nhưng cơ hội để em đau không nhiều." Đóng kỹ cửa xe, cô điều chỉnh chỗ ngồi xong, nghĩ nghĩ, vẫn cảm thấy tay lái có chút vướng bận, tìm tòi hai lần, vẫn là Phó Tầm chỉ huy cô tháo tay lái.

Sau khi không gian ghế lái rộng rãi hơn, rốt cục cô cũng thoải mái gác chân lên chân Phó Tầm, ngồi cuộn tròn trên mặt thảm chỗ điều khiển. Sau khi ngồi xuống, vẫn cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó, ánh mắt cô quét qua, nhìn chằm chằm Điêu Thuyền ngáy o o trên ghế phụ lái, thuận tay ôm lên.

Tiểu gia hỏa bị giật mình, mở mắt ra, ngẩng đầu quan sát. Lúc liếc mắt thấy Khúc Nhất Huyền tiến đến trước mặt, nó vô ý thức há mồm, nghiến nghiến răng.

Mắt thấy nó vừa lại gần đã muốn miệng, Khúc Nhất Huyền đang định rút tay về, thì thấy nó vươn đầu lưỡi béo mập ra, nhẹ nhàng liếm liếm lên lòng bàn tay của cô. Một chút không đủ, lại liếm thêm một chút. Liếm mãi cho đến khi thấy lòng bàn tay cô ướt nhẹp, nó mới thỏa mãn vẫy đuôi, tìm một vị trí thoải mái cuộn tròn tiếp tục mê man.

Khúc Nhất Huyền cứng nhắc không dám động, con ngươi đảo một vòng, nhìn về phía Phó Tầm, nói: "Nó liếm em."

Phó Tầm "ừ": "Nó thích em."

Thế á. Chuyện này cũng thật là kỳ quái. Cô duỗi đầu ngón tay ra gẩy gẩy sợi râu của Điêu Thuyền. Thấy vẫn không có động tĩnh lại chọc chọc cái mông đầy thịt của nó, lúc đang muốn duỗi ma trảo ra bóp chân của nó, Phó Tầm nắm chặt tay cô, nhẹ thở dài thanh: "Anh không ngủ, em không cần vì giúp anh duy trì tỉnh táo mà đùa nghịch."

Dưới ánh đèn yếu ớt trong xe, vẻ mặt anh mệt mỏi, chỉ một đôi mắt lộ ra chút ánh sáng đang chăm chú nhìn cô. Khúc Nhất Huyền không lên tiếng.

Đoạn đường này, từ lúc lên đường ở núi Minh Sa đến đêm nay kết thúc, mỗi ngày đều phải gấp rút lên đường, mỗi đêm đều phải đề phòng, không có một khắc nào có thể triệt để trầm tĩnh giống như bây giờ.

Cô biết, mọi chuyện vẫn chưa xong. Thứ đang chờ cô, là một cục diện rối rắm khó mà thu dọn. Nhưng giờ phút này, đêm dài sương mù dày, ủ rũ trong lòng dễ như trở bàn tay bị móc ra, hình như đã rất lâu cô chưa từng được thả lỏng tinh thần để nghỉ ngơi. Cô nghiêng mặt sang gối lên chân Phó Tầm. Có lòng bàn tay ấm áp che mắt cô lại, giọng anh vừa thấp vừa trầm, như gió thổi qua núi tuyết làm nổi lên hạt tuyết li ti: "Anh trông em."

** ** **

Lúc Khúc Nhất Huyền mở mắt nghe thấy tiếng động cơ. Cô ngủ không sâu, cách một hồi lại ép buộc mình tỉnh lại nhìn xem tình huống của Phó Tầm. Mỗi lần anh cũng rất phối hợp, không sợ phiền phức để cô dò xét nhiệt độ, kiểm tra vết thương. Một lúc lâu không nói lời nào, lúc cô mở miệng tiếng nói hơi khàn: "Có xe tới."

Phó Tầm nâng cổ tay nhìn thời gian: "Đã qua hai giờ, cũng nên tới." Anh vừa dứt lời, ánh đèn xe xuất hiện ở nơi xa đang đi về phía Discovery, từ xa mà đến gần. Khúc Nhất Huyền đứng dậy, từ toa xe trước bộ nhảy qua chỗ ngồi phía sau, cẩn thận phản biện: "Chưa hẳn, ai biết tới là người hay quỷ."

Cô quơ lấy côn sắt, ước lượng. Lập tức cúi người, dán sát vào cửa xe. Tiếng xe càng ngày càng gần, có tiếng kèn bíp bíp ba tiếng muốn chào hỏi.

Rất nhanh, có xe ngừng lại ở phụ cận. Bãi cỏ ngoại ô giấu đi tiếng bước chân, Khúc Nhất Huyền ngừng thở, cầm côn sắt vừa chặt vừa gấp, hóp lưng lại như mèo, chế trụ cửa xe tùy thời chuẩn bị tập kích.

Không bao lâu, cửa sổ xe loảng xoảng vang lên hai tiếng, cái đầu to của Viên Dã chống đỡ lên cửa sổ xe dùng sức nhìn: "Khúc gia? Tầm ca? Hai người có ở trong xe không?"Khúc Nhất Huyền đang căng cứng như dây cung rốt cuộc cũng buông lỏng, ngẩng đầu nhìn lại.

Viên Dã bấu vào cửa sổ xe, cái mũi dồn thành một đống, thế nhưng màu của cửa sổ xe quá sâu, ánh mắt căn bản không xuyên qua được.

Cậu ta ủ rũ, đưa tay kéo cửa xe. Tay vừa đụng đến tay nắm, khóa cửa ở chỗ ngồi phía sau nhẹ nhàng vang lên, Khúc Nhất Huyền vịn trần xe nhô người ra từ cửa xe rộng mở, cây côn sắt trong tay hướng phía về phía Viên Dã chào hỏi: "Sao bây giờ cậu mới đến?"

Viên Dã vô ý thức muốn tránh, tay vừa che mặt, cái côn sắt kia thuận theo lực vung của cô trực tiếp ném lên tận trần xe.

Khúc Nhất Huyền quay người, mắt nhìn đội xe sau lưng cậu ta, hỏi: "Mang bác sĩ đến không? Tầm ca của cậu bị thương."

"Mang theo mang theo." Viên Dã quay đầu gọi, vội vàng xách một bác sĩ trong đội ra: "Ở căn cứ quân sự, cô chân trước vừa đuổi theo Bùi Vu Lượng, Tầm ca nhà tôi chân sau vội chống người ngồi dậy, lấy chìa khóa xe từ chỗ tên khốn Bản Thốn kia rồi đuổi theo, tôi cản không được." Cậu ta nhường dường cho bác sĩ vào kiểm tra cho Phó Tầm: "Thế nào? Tầm ca của tôi bị thương có nặng không?"

Kỳ thật trong lòng Viên Dã đã nắm chắc rồi. Phó Tầm không phải tiểu tử thích khoe khoang nghĩa khí, cho nên tình trạng cơ thể chắc cũng không nhiều vấn đề cho lắm. Chưa kể còn có Khúc Nhất Huyền ở đây, nếu thật sự bị thương nặng, tiểu Khúc gia đã ném người ra khỏi xe ngay từ đầu rồi.

Nhưng lúc đến nhìn vết thương của Phó Tầm, Viên Dã vẫn hít một ngụm khí lạnh, biểu lộ như sắp chết đến nơi. Cậu ta vô thức nhìn về phía Khúc Nhất Huyền ý bảo cô đưa ra chủ định.

"Rút lui đi." Khúc Nhất Huyền rút hộp thuốc lá trong túi Viên Dã lấy điếu thuốc cắn vào trong miệng: "Bật lửa đâu? Để tôi hút một điếu."

Viên Dã lắc đầu: "Không mang."

Khúc Nhất Huyền nhíu mày lại, "hừm" một tiếng: "Thật không mang?"

Viên Dã trộm liếc nhìn Phó Tầm đầu lắc như trống bỏi: "Thật sự không mang."

Khúc Nhất Huyền sao có thể không thấy được ánh mắt của Viên Dã, cô lần theo ánh mắt của cậu ta nhìn về phía Phó Tầm, đậy nắp hộp thuốc lá ném về cho Viên Dã, xem như thỏa hiệp. Không hút thì không hút, cô còn thèm cái điếu thuốc đấy à?

"Bùi Vu Lượng lái xe đi về phía núi tuyết, cậu tự mình dẫn người đi tìm theo hương này. Cruiser không có nhiều xăng, miễn cưỡng có thể đi đến dưới chân núi tuyết, những thùng xăng tiếp tế phía sau toàn được trộn lẫ với dầu diesel, khởi động một chút sẽ hỏng động cơ, không lái được." Đầu ngón tay cô vuốt vuốt điếu thuốc, bổ sung thêm: "Tìm không thấy cũng không sao, dẫn đội xe về chờ tôi chỉnh đốn một ngày, tôi tự lĩnh đội đi làm thịt tên khốn kiếp kia."

Ba chữ "Tên khốn kiếp" cô ép tới vừa thấp vừa nhẹ nhẹ, như là cắn răng gạt ra, Viên Dã nghe xong lông tơ dựng lên, ngay sau đó lập tức như điên cuồng, toàn thân nhiệt huyết sôi trào: "Khúc gia yên tâm, nếu tôi thấy người, nhất định sẽ bắt về giúp cô."

Khúc Nhất Huyền cắn điếu thuốc cười một tiếng, tiện tay vỗ vỗ vai cậu ta: "Có chí khí là chuyện tốt."

Viên Dã: "..." Sao cậu ta lại không thích nghe lời này đến thế nhỉ. Cậu ta cầm thuốc lá thăm dò nhét vào túi, mắt nhìn Phó Tầm, thấp mi cười cười: "Tầm ca chú ý giữ gìn sức khỏe, vậy bây giờ tôi đuổi theo nhìn xem, cô cầm điện thoại vệ tinh, nếu tôi phát hiện cái gì cũng có thể tùy thời liên hệ với cô." Nửa câu nói sau Viên Dã nói với Khúc Nhất Huyền, cậu ta đưa điện thoại vệ tinh đã chuẩn bị xong cho cô, đợi tay cô đặt xuống, khuỷu tay huých nhẹ tay cô: "Lúc này đừng mất liên lạc, chuyện gì cũng bắt tôi quyết định cảm giác quá nguy hiểm."

Cậu ta không nói Khúc Nhất Huyền còn không nhớ tới.

"Sao cậu lại ở cứ điểm quân sự, chưa kể Bành đội với Cố Yếm còn không nói kế hoạch hành động cho cậu?"

"Còn không phải tôi cảm thấy cô có việc giấu diếm tôi, viết giấy cam đoan mới khiến Cố Yếm nhả ra chút nội dung kế hoạch cho tôi." Cậu ta cảnh giác nhìn bốn phía, thấy không ai chú ý đến chỗ này, mặt mày nghiêm một chút, nghiêm chỉnh nói: "Chờ tôi trở lại, cô nói mọi chuyện cho tôi nghe một chút đi, đừng để tôi đoán mò. Phí tế bào não là chuyện nhỏ, nếu tôi đứng sai đội làm hỏng chuyện của cô thì nguy lắm." ngũ khí của Viên Dã rõ ràng là đã nhận ra cái gì.

Khúc Nhất Huyền buông thõng tầm mắt, không đối mặt với cậu ta, cũng không lên tiếng, chỉ cắn điếu thuốc, gật gật đầu: "Đi đi, cẩn thận mọi thứ, chuyện khác cũng chờ cậu trở lại rồi nói. Bùi Vu Lượng giảo hoạt đa nghi, nếu là nửa đường phát hiện hành tung của hắn, lặng lẽ đi theo báo cho tôi, đừng gây xung đột. Không xe hắn không đi xa được, bây giờ Bùi Vu Lượng là nỏ mạnh hết đà, hắn cầm ai uy hiếp cậu, cậu cũng không cần để ý."

Viên Dã gật đầu. Cậu ta quay người đi hai bước, không biết là nhớ tới cái gì lại quay trở lại, đè ép bờ vai của cô dùng sức nắm chặt lại: "Tiểu Khúc gia. " Cậu ta khẽ nâng cằm chỉ hướng Phó Tầm: "Chăm sóc cho Tầm ca của tôi thật tốt nhé."

Khúc Nhất Huyền "Phi" một tiếng phun điếu thuốc, nắm chặt tay Viên Dã hất đi, gằn từng chữ, chậm rãi nói: "Người đàn ông của tôi còn cần cậu phải nhắc nhở sao?"

* Tác giả có lời muốn nói: Mọi người không nên quá hâm mộ, tôi giống như tiểu Khúc gia vậy, đều là người được chồn muội liếm. -Nâng mặt đắc ý-. 

Chương 98: "Hiếm có người có thể khiến anh muốn hết lòng hết dạ."

Sau khi lên đường Viên Dã vẫn đang suy nghĩ câu "Người đàn ông của tôi" mà tiểu Khúc gia đáp lại, cậu ta cảm thấy ngữ khí và trạng thái của Khúc Nhất Huyền lúc nói câu nói này không giống với Khúc Nhất Huyền mà cậu ta nhìn thấy khi trước cho lắm, nhưng cụ thể là không giống ở chỗ nào thì cậu ta lại không nói ra được. Cảm thấy Khúc gia nhà cậu ta, trong vẻ phong trần và mạnh mẽ còn trộn lẫn một chút mùi vị đàn bà, phong tình đến khác lạ.

Cậu ta nghĩ đi nghĩ lại cười rộ lên, nhấc gác lên bàn điều khiển, tản mạn mà bắt chéo vào nhau. Người lái xe là lĩnh đội Thẩm Thanh Hải, nam đội viên nhỏ tuổi nhất trong đội cứu viện. Trận cứu viện Tuân Hải Siêu lúc giữa năm làm là do cậu ta làm tiên phong, là người phát hiện Tuân Hải Siêu sớm nhất chính là cậu ta. Cậu ta điều chỉnh độ sáng của đồng hồ đo cho tối đi, thấy Viên Dã tự ngồi một mình buồn bực cười ngây ngô, nhìn mãi một lúc, nhịn không được hỏi: "Viên đội đang cười gì vậy? Tiểu Khúc gia đội mình không phải không đuổi kịp tên lưu manh kia sao, còn..." bị thương.

"Cậu không hiểu." Viên Dã rút hai điếu thuốc trong hộp thuốc lá, một cây cắn vào miệng, một cây đưa cho Thẩm Thanh Hải: "Cậu từng có bạn gái chưa?"

Thẩm Thanh Hải khách khí từ chối, thấy Viên Dã kiên trì đành nhận lấy điếu thuốc kẹp ra sau, cười nói: "Còn chưa kịp có."

Viên Dã cắn điếu thuốc, nhìn cậu ta: "Cho nên tôi có nói cậu cũng không hiểu, nhóc con chưa từng yêu đương thì không nên quan tâm đến chuyện của người lớn."

Thẩm Thanh Hải bị một câu qua loa tắc trách của cậu ta làm cho khó hiểu, nắm tóc, thử dò xét nói: "Anh Viên chỉ điểm một chút?"

Viên Dã nghe Thẩm Thanh Hải vì tò mò mà xưng hô cũng đổi từ "Viên đội" thành "anh Viên", cậu ta nhả một ngụm khói, nhiệt tình cười đến híp cả mắt: "Biết anh Tầm chứ?"

Thẩm Thanh Hải một mặt mê mang.

Viên Dã quay đầu thấy cậu ta cau chặt mày, "chậc" một tiếng, nhắc nhở: "Chính là Phó tiên sinh."

Thẩm Thanh Hải lập tức gật đầu: "Biết một chút, lúc cứu viện ở Ngọc Môn Sa Lương hồi tháng bảy là do Phó tiên sinh với tiểu Khúc gia cùng nhau lĩnh đội nha."

"Đúng." Viên Dã nghiêng tàn thuốc, giảm âm lượng bát quái nói: "Đối tượng của Tiểu Khúc gia nhà chúng ta là anh ấy."

Thẩm Thanh Hải khẽ giật mình, lập tức là nghẹn họng nhìn trân trối, đôi lông mày kia giương lên vẩy một cái, đuôi lông mày run run với biên độ làm cho Viên Dã nhìn xong cảm thấy thư thái khó nói thành lời.

"Tiểu, tiểu Khúc gia... đối tượng sao?" Thẩm Thanh Hải cà lăm mà nói: "Trước đó, trước đó không phải nói..."

Viên Dã "Xuỵt" một tiếng, nhẹ nhàng rít thuốc lá: "Trước đó nói là không hợp."

Lại nói, ở đường vành đai tây bắc chỉ cần là người biết đến danh tiếng của cô ấy, có ai dám theo đuổi cô ấy đâu chứ? Chơi cổn đao phong không giỏi bằng cô ấy, năng lực nghiệp vụ không mạnh bằng cô ấy, người ta còn là lãnh đạo, cô ấy có thể coi trọng cái gì ở đối phương cơ chứ?

Viên Dã cũng khá thân thiết với các lĩnh đội trong đội xe, biết những tên nam lĩnh đội độc thân trong đội xe bí mật đánh giá Khúc Nhất Huyền như thế nào. Từng người không phải đối đãi với cô như nữ thần thì là coi cô như thần tượng mà sùng bái, phàm là gặp phải người không thống nhất ý kiến, mỗi người một chén rượu, uống đến khi hắn chịu phục mới thôi.

Cậu ta gõ gõ tàn thuốc, nói: "Nhưng bây giờ còn giống lúc trước không? Tiểu Khúc gia ở cùng Tầm ca nhà tôi, tôi cảm thấy cực kỳ hợp nhau, từ mắt đến tâm đều cảm thấy hợp."

Lốp xe ép lên hòn đá làm xe khẽ xóc nảy. Có đá vụn đập vào bệ phát ra tiếng "lộp bộp" trầm trầm. Viên Dã phun ra ngụm khói cuối cùng rồi dập thuốc xuống gạt tàn, hừ mũi nhắc nhở Thẩm Thanh Hải: "Chuyên tâm chút, nhìn đường."

** ** **

Thương thế nghiêm trọng nhất của Phó Tầm vẫn là chỗ eo bị đạn làm trầy, bác sĩ chỉnh lại phần cánh tay bị trật khớp của Phó Tầm rồi uyển chuyển biểu thị với Khúc Nhất Huyền: "Bước xử lý vết thương khẩn cấp rất ổn thỏa, ngoại trừ vết thương ở phần eo tương đối nghiêm trọng thì Phó tiên sinh không còn vấn đề gì quá lớn. Nhưng vật tư và thiết bị chúng ta mang theo chủ yếu là để ứng phó với các ngoại thương bình thường, với tình huống của Phó tiên sinh như thế này tốt nhất vẫn nên về trạm y tế để kiểm tra xử lý."

Khúc Nhất Huyền còn chưa trả lời, đội viên đi theo đội cứu viện đứng bên cạnh đã nói tiếp: "Khúc gia, bây giờ Cố đội và Bành đội cũng ở cứ điểm quân sự, hay là chúng ta rút lui trước rồi thương lượng sau?"

Khúc Nhất Huyền liếc mắt nhìn cậu ta, phất phất tay: "Giúp tôi đỡ người lên xe đã." "Phụ xe." Cô bổ sung: "Điều chỉnh ghế thấp xuống để anh ấy nằm thoải mái chút. Xe tôi lái, có gì thì nói trên đường đi."

Lĩnh đội đáp một tiếng đỡ Phó Tầm lên xe. Khúc Nhất Huyền quay trở lại Discovery, quét mắt nhìn trong trong ngoài một lần, sau khi nhớ kỹ tọa độ xe mới quay người lái xe rời đi.

** ** **

Lúc Viên Dã đến có ba chiếc xe, cậu ta với Thẩm Thanh Hải đi một chiếc nên lúc về liền còn lại hai chiếc xe. Theo lệ thưỡng vẫn là Khúc Nhất Huyền dẫn đường. Cô đi qua khu không người, tìm quốc lộ gần nhất, trực tiếp rút lui về Ngũ Đạo Lương. Sau khi lái xe lên đường nhựa, cô thấp mắt nhìn kĩnh chiếu hậu, hỏi: "Cậu vừa nói Bành đội và Cố Yếm đều ở cứ điểm quân sự?"

"Đúng vậy." Lĩnh đội trả lời: "Đêm nay đội cứu viện hành động cùng cảnh sát, hạ trại ở gần cứ điểm quân sự từ đêm trước."

Khúc Nhất Huyền nhíu mày: "Cậu nói kỹ càng xem nào."

Lĩnh đội ngơ ngác một hồi, hơi ngượng ngùng thấp giọng hỏi: "Tiểu Khúc gia là muốn nói?"

Khúc Nhất Huyền trầm mặc mấy giây, nói: "Từ đầu đến cuối cậu biết những gì, nói tỉ mỉ một lượt cho tôi nghe."

Lĩnh đội miệngvội vàng đáp, suy nghĩ một lúc mới quyết định bắt đầu nói từ đoạn Giang Doãn mất tích ở núi Minh Sa: "Sau khi chúng ta nhận được thông báo, ngoại trừ những người tiên phong đã đi theo cô vào núi Minh Sa tham dự cứu viện thì tất cả đội viên còn lại đều tập hợp ở tổng bộ để họp. Bành đội tự chủ trì hội nghị, mà thật ra cuộc họp cũng không có gì, anh ấy chỉ nhấn mạnh tính nghiêm trọng của sự việc cho mọi người nghe, cổ vũ sĩ khí, rồi chỉnh đốn một đêm, sáng sớm hôm sau tập hợp xuất phát."

"Bất quá buổi sáng hôm đó không đi được, lúc đội cứu viện tập hợp đợi xuất phát, Bành đội nhận được điện thoại, nói là cô giải tán đội cứu viện, tự xâm nhập núi cát..." Lĩnh đội dừng lại, dò xét nhìn thần sắc của Khúc Nhất, thấy mặt cô không có biểu lộ gì, cậu ta liếm liếm môi, tiếp tục nói: "Bành đội tạ thời điều chỉnh kế hoạch, phối hợp với chỉ thị của cô dự định buổi tối lại vào sa mạc."

"Về sau có biến cố bất ngờ, đầu tiên là có lĩnh đội phát hiện đã mất liên lạc với cô, sau là Tiểu Viên Soái* cũng không trấn giữ ở tổng bộ, lúc ấy lời đồn gì cũng có, đội cứu viện như rắn mất đầu. Về sau Bành đội tự kiểm tra, điều đội viên hai đội tham dự cứu viện. Hai đội này trực tiếp nghe theo sắp xếp và chỉ huy của Cố đội, một đội phối hợp đội cảnh sát đi các nới phụ cận bố trí chướng ngại vật trên đường, một đội đi Ngũ Đạo Lương với Cố đội, tôi ở nhóm đội sau."

*"Soái" trong "nguyên soái", ý nói bọn họ coi Viên Dã như một tướng trong đội cứu viện. =)))) biệt danh cute thía

Khúc Nhất Huyền nghe thật tỉ mỉ, chờ cậu ta dừng lại mới xác nhận: "Tất cả đều do Cố Yếm chỉ huy và sắp xếp?"

"Đúng vậy." Lĩnh đội nói đến đây, bỗng nhiên thay đổi sắc mặt: "Bành đội đối với chuyện của cô thật là vô cùng chú trọng, sau khi bắt đầu hành động, anh ấy tham dự toàn bộ hành trình. Vừa có chút manh mối, rạng sáng đã muốn bắt đầu họp với Cố đội, lập kế hoạch thật chi tiết. Chúng tôi phụ trách tuân theo mệnh lệnh điều động, biết những chuyện bên lề còn nội dung cụ thể tôi cũng không biết."

Khúc Nhất Huyền gật đầu, ra hiệu cậu ta tiếp tục nói.

"Đêm nay tôi với Bành đội phụ trách canh gác bên ngoài, phòng ngừa bắt ba ba trong hũ còn có ba ba lén chạy trốn. Trước khi tôi với Tiểu Viên Soái đến, Bành đội còn bị thương đuổi theo một tên trốn trộm." Lĩnh đội thở dài thật sâu, cảm khái: "Những người này lòng dạ đen tôi, không có chút nhân tính nào cả, cũng không biết Bành đội bị thương như thế nào..."

Khúc Nhất Huyền vừa cầm tay lái vừa nhìn kính chiếu hậu: "Không phải cậu với Bành đội cùng nhau phụ trách canh gác bên ngoài sao, làm sao lại không biết anh ấy bị thương thế nào?"

Lĩnh đội giống như bị hỏi khó, nói: "Lúc ấy có tiếng súng vang lên, còn không chỉ là một tiếng. Nhưng chúng tôi không nhận được chỉ thị hành động, không biết nên làm gì trong tình huống này, cũng không biết tình hình bên trong nh thế nào nên mới để Bành đội đi hỏi một chút. Về sau, toàn bộ kế hoạch bị loạn, Bành đội không trở về nơi tập hợp, tôi canh giữ ở bên ngoài cũng không dám tự ý rời vị trí. Sau đó, toàn bộ cứ điểm quân sự đèn đuốc sáng trưng, nói là bắt được người..."Nói quá nhiều khiến lĩnh đội có hơi khát, tiện tay ôm hai bình nước từ túi trữ vật phía sau, một bình đưa cho Phó Tầm, một bình vặn ra tự uống mấy ngụm mới tiếp tục nói: "Tôi nghe tin đã bắt được người nên cũng đi tham gia náo nhiệt. Không nhìn thấy Bành đội, ngược lại nhìn thấy Tiểu Viên Soái với Cố đội áp giải hai người lên xe cảnh sát."

Khúc Nhất Huyền liếc mắt với Phó Tầm, thuận tay rút chai nước từ lòng bàn tay anh, ném trở về chỗ ngồi phía sau: "Mở cho anh ấy đi, tay vừa nắn về vị trí cũ làm sao dùng sức được?"

Lĩnh đội bị ném đến mơ màng, cái việc vặn nắp bình này không phải chỉ dùng một tay cũng lầm được sao...
Nghĩ thì nghĩ, trên mặt cậu ta vẫn bày ra biểu lộ rất hổ thẹn "Tôi suy nghĩ không chu toàn, tôi có tội", sau khi vặn nắp bình, cười nịnh nọt đưa nước lên phía trước.

Phó Tầm cong môi, nói tiếng cám ơn: "Do cô ấy chuyện bé xé to."

Lĩnh đội lặng lẽ liếc mắt nhìn Khúc Nhất Huyền, vội tiếp lời nói nói: "Đâu có, là do tôi thô tục đã quen nên suy nghĩ không chu toàn."

Cậu ta vừa dứt lời, Khúc Nhất Huyền gậy câu: "Em chuyện bé xé to?" Cô liếc mắt, ánh mắt từ cánh tay của anh rơi xuống phần quần áo bị thấm một mảng máu lớn, dò xét đi dò xét lại hai lần, có lẽ là không có tìm được chỗ có thể hạ thủ, khẽ hừ một tiếng coi như thôi.

Lĩnh đội cười ngượng ngùng, luôn cảm giác mình bị kẹp ở giữa như cái bóng đèn sáng trưng...

Nếu không tiểu Khúc gia nhìn cậu ta qua kính chiếu hậu làm gì? Cậu ta bỗng nhiên kịp thời phản ứng, đứng thẳng lưng sống lưng, khuôn mặt nghiêm một chút, tiếp tục nói: "Mới nói đến đoạn trông thấy Tiểu Viên Soái cùng Cố đội áp giải hai người lên xe cảnh sát..."

Khúc Nhất Huyền lười biếng "ừ" một tiếng.

Xe phi nhanh trên đường quốc lộ, mũi xe xé toạc cơn gió trong vùng hoang vu, gào thét vụt đi.

Lĩnh đội hắng giọng một cái, tiếp tục nói: "Lúc ấy Tiểu Viên Soái trông thấy tôi bảo tôi đi chuẩn bị xe, gọi thêm bác sĩ đi cùng cậu ấy. Nói là còn chưa bắt được tên kia, hắn lái xe trốn đi rồi. Cô với Phó tiên sinh đã đuổi theo nhưng hai người còn đang bị thương, cậu ấy sợ xảy ra chuyện. Tôi nghe xong, vì chuyện quá gấp gáp nên mới tự làm chủ đi điều binh khiển tướng. Cũng may bình thường nhân duyên của tôi không tệ lắm, đội viên đều nghe theo sắp xếp..." Cậu ta cười ha ha hai tiếng, có lẽ là cảm thấy mình giống như Vương bà bán dưa, lại còn khoe khoang trước mặt đại lĩnh đội, cậu ta ngượng ngùng tranh thủ thời gian quay lại đề tài cũ: "Phần lớn đội viên trong đội cứu viện của chúng ta đều phụ trách canh phòng ở bên ngoài, thứ nhất là do Cố đội cảm thấy tất cả mọi người chưa được huấn luyện chuyên nghiệp sợ sẽ xảy ra nguy hiểm, hai là nhóm tinh anh của bên Cố đội có nhiều kinh nghiệm cũng không cần đến chúng tôi xông pha chiến đấu, mỗi người tự làm tốt chức vụ của mình thì càng phát huy được nhiều tác dụng hơn. Cho nên tôi cũng không tốn bao nhiêu sức lực, vừa tập hợp xe xong cũng vội theo Tiểu Viên Soái đuổi theo cô."

Khúc Nhất Huyền nghi hoặc: "Theo lời cậu nói thì có vẻ như cứ điểm quân sự cách chỗ tôi vừa dừng xe cũng không xa, sao mất nhiều thời gian như vây mới tìm tới được?"

Lĩnh đội nghe vậy, lập tức tố khổ: "Lúc ấy tôi đi gọi người, Bành đội đưa tin cần chi viện, nói là bắt được một tên tội phạm bỏ trốn. Các vết bánh xe trên đường thì vừa nhiều vừa loạn, chúng tôi phải chạy không ít đường vòng. Mà chúng tôi còn phân ra ba đội tìm kiếm rồi đấy, không thì cũng không biết là còn phải mất bao lâu nữa."

Phụ cận cứ điểm quân sự là một vùng đất bằng phẳng, ngoại trừ chính bản thân nó xem như là một ngọn núi phòng thủ thì căn bản xung quanh không có chỗ nào có thể che chắn cho nó.

Bọn họ phụ trách canh gác ở bên ngoài cơ hồ là cách cứ điểm đến một hai cây số, lúc ấy tình huống hỗn loạn, vết bánh xe trên đất ngang dọc lẫn lộn sao có thể lập tức phân biệt ra được cái nào là chính xác? Toàn bộ phải nhờ các tổ lĩnh đội thử từng đường một.

Khúc Nhất Huyền vặn mi, lại hỏi: "Cậu nói trong cứ điểm quân sự là người của Cố Yếm mai phục vậy sao lúc ấy không có ai vào chi viện?"

"Tôi không rõ lắm." Lĩnh đội sờ lên sợi râu bên mép, nói: "Cố đội mang theo một đội núi mai phục ở trên núi không ở cùng một chỗ với chúng tôi. Huống hồ hành động của đội cứu viện và cảnh đội đều do các lĩnh đội tự định đoạt, cảnh đội bên kia xảy ra chuyện gì chúng tôi không thể biết nội tình."

Cái này thì dễ hiểu. Trước kia lúc cô hợp tác với Cố Yếm cũng là đội của mình thì mình dẫn. Tư tưởng hành động chung không dùng được thì dùng sách lược nhỏ tùy thời ứng biến.

Chỉ là cô vẫn còn nghi vấn: "Trong lúc chuẩn bị, Viên Dã không hề tham dự?" "Không có, cũng do hôm nay tôi trông thấy Tiểu Viên Soái mới biết hai ngày nay cậu ấy đều ở Ngũ Đạo Lương. Trước đó cũng từng có đội viên nhìn thấy cậu ấy đi cùng Cố đội nhưng cơ bản không thấy người nên không tin. Chúng tôi đều cho là cậu còn ở bên ngoài chưa tới."

Khúc Nhất Huyền gật gật đầu, biểu thị mình biết rồi.

Cô không hỏi tiếp, chỉ có đôi mắt kia lóe lên tia sáng u ám, phản chiếu hình bóng chiếc đồng hồ đo tựa như có một ngọn lửa xanh trắng đang thiêu đốt.

Thế lửa không vượng, nhưng cũng sinh sôi không ngừng.

** ** **

Lúc gần bình minh xe đến trạm y tế của Ngũ Đạo Lương. Bác sĩ iđ theo đội đã sớm nói chuyện với người của trạm ý tế cho nên lúc đội xe đến, ngoài trạm y tế đã có người ra đón ngay lập tức, sau đó đưa Phó Tầm vào trong.

Khúc Nhất Huyền muốn tránh đi, cô ngồi trên ghế dành cho người nhà nghỉ ngơi chờ. Cô im lặng, dựa tường, từ từ nhắm hai mắt, giống như là đã ngủ thiếp đi.

Thỉnh thoảng mí mắt sẽ khẽ run run theo tiếng đồng hồ tíc tắc trên tường.
Lĩnh đội có chút ngồi không yên, thỉnh thoảng lại liếc mắt nhìn vào trong theo khe cửa. Phòng khám kéo rèm cách ly, cậu ta không nhìn thấy bất cứ cái gì trong lòng cứ bất an không thôi, cuối cùng dứt khoát đứng lên, đi dạo lòng vòng ở cửa ra vào. Chốc chốc lại liếc nhìn Khúc Nhất Huyền, thấy cô không nói tiếng nào ngồi chờ, cậu ta chỉ có thể kìm nén tâm trạng đi đi lại lại trong hành lang rộng lớn.

"Trạm y tế này vẫn còn quá đơn sơ, một phòng bệnh chỉ có hai cái giường..."

"Cái này hành lang cũng thế, đồ đạc thượng vàng hạ cám gì cũng chất đống hết ra đây..." Lĩnh đội nói, cũng cảm thấy mình nói chuyện có hơi quá chút nhưng thấy Khúc Nhất Huyền vẫn không để ý, cậu ta thấp giọng oán trách một câu: "Tiểu Khúc gia đừng trách tôi nói chuyện không chú ý, tôi thật sự cảm thấy cái trạm y tế này điều kiện có hạn. Không bằng để tôi đưa Phó tiên sinh về Đôn Hoàng khám, vết thương do đạn như thế này thì có bao nhiêu bác sĩ có thể khám chứ? Không có kinh nghiệm!" Cậu ta nói lắm đến mức khiến Khúc Nhất Huyền tâm phiền ý loạn, cô vốn đã không dám ngủ thật lúc này bèn dứt khoát đứng dậy, xốc rèm đi ra bên ngoài chờ.

Lúc tờ mờ sáng nhiệt độ khắp nơi vừa bị gió lớn kèm theo sương mù của cả một đêm làm cho xuống thấp đến mức đóng băng, cô mặc phong phanh, khí lạnh giống như là chui lên từ trong lòng đất nhảy tót vào lòng bàn chân cô. Khúc Nhất Huyền thực sự bị lạnh từ trong ra ngoài đến nỗi đông cả máu, lạnh buốt tận xương.

Cô cúi đầu, vùi nửa gương mặt vào trong cổ áo.

Dậm chân.

Lĩnh đội phát hiện động tĩnh ở bên ngoài, cậu ta nhô đầu ra khỏi chiếc rèm, cẩn thận từng li từng tí hỏi: "Khúc gia đứng bên ngoài không lạnh sao?"

Lạnh.

Cô lạnh không nói thành lời, quay đầu nhìn cậu ta một cái, dùng ánh mắt im lặng hỏi thăm: "Cậu có việc gì?"

Lĩnh đội tiếp thu được ánh mắt của cô, vội vàng lắc đầu: "Không có việc gì, không có việc gì."

Dứt lời, cậu ta nhanh nhẹn chui trở về. Nhưng không quá mấy giây cậu ta lại nhô đầu ra, bị lạnh đến mức răng va lập cập vào nhau, run rẩy nói: "Cái đó... Khúc gia, Phó tiên sinh kiểm tra xong rồi."

Khúc Nhất Huyền giương mắt, không nói hai lời, vén rèm tiến vào.

** ** **

Vết thương của Phó Tầm được xử lý kịp thời nên cũng không có gì đáng ngại, chỉ cần đêm nay quan sát một chút, không có triệu chứng phát sốt hay nhiễm trùng thì chỉ cần đổi lại hai lần thuốc là được.

Lĩnh đội cực kỳ tinh mắt theo sát bác sĩ đi ra quầy bán lấy thuốc, để lại Khúc Nhất Huyền ngồi với Phó Tầm trên ghế dài.

Quan hệ của hai người chuyển biến còn chưa quá hai mươi tư giờ, thậm chí ngay cả mười hai giờ cũng không. Khúc Nhất Huyền vốn không có một chút cảm giác tình yêu cuồng nhiệt nào ngồi cạnh Phó Tầm lại cảm thấy hơi mất tự nhiên.

Cô xoay mặt nhìn Phó Tầm. Chuyện gì không biết cô có thói quen nói thành lời. Thế là sau khi nhìn Phó Tầm chăm chú ba giây cô trực tiếp hỏi: "Em có thể là những gì cho anh?"

Phó Tầm khẽ giật mình, bật cười. Anh đưa tay, cong lại nhẹ nhàng vuốt chóp mũi cô: "Không cần đến em làm cho anh cái gì, em cứ ở trong tầm mắt anh là được."

Khúc Nhất Huyền nghiềm ngẫm ý tứ trong lời của anh, hỏi: "Theo cách nói của anh, vậy đợi lát nữa trở về phòng nghỉ ngơi em phải ở cùng phòng với anh?"

Phó Tầm cúi đầu tới gần cô: "Không dám?"

Phép khích tướng này... Dùng thật không thành tâm, ngay cả đáp lại cô cũng chẳng buồn, hất cằm lên cắn nhẹ lên cằm anh: "Vậy anh phải chờ lấy, trước khi em nghỉ ngơi với anh, còn có chút chuyện cần bàn giao."

Phó Tầm đoán được.

Nửa đoạn sau, lúc cô không hé răng nửa lời, Phó Tầm đã đoán được.

Cô nhất định sẽ nghĩ cách phản kích, tính nợ thế nào, xử lý mọi chuyện thế nào.

Quyết sách của cô, Phó Tầm luôn luôn rất ít can thiệp, huống hồ là việc liên quan đến đội cứu viện, việc liên quan đến Giang Nguyên, việc liên quan đến Bành Thâm, tất cả đều là điểm mẫn cảm của cô.

Phó Tầm rũ mi, ánh mắt rơi xuống đôi môi hơi khô ráo vì thiếu nước của cô. Anh lật tay, lòng bàn tay nhẹ xoa khóe môi cô, cảm nhận được cảm giác lạnh lẽo khô ráo, hỏi: "Muốn uống nước không?"

Khúc Nhất Huyền không đáp. Cô chăm chú nhìn anh, mấy phần mập mờ, mấy phần dò xét. Phó Tầm chờ một lúc, chờ mãi không thấy cô mở miệng, dứt khoát tự mở miệng hỏi: "Muốn nói cái gì?"

"Không nghĩ cái gì, chỉ là tò mò." Khúc Nhất Huyền nắm cằm anh, nhìn trái phải một chút, nói: "Tò mò sao anh có thể xử lý lập trường cùng thái độ đối với mỗi một chuyện đều vừa vặn như vậy."

"Tận tâm mà thôi." Phó Tầm nhìn đồng hồ trên tường: "Hiếm có người có thể khiến anh muốn hết lòng hết dạ."

Trước đây thứ Khúc Nhất Huyền không thích nghe nhất chính là lời yêu thương của đám đàn ông, cảm thấy vừa dối trá vừa không có nội hàm. Chờ người này đổi thành Phó Tầm, tiêu chuẩn của cô không hề có tiết tháo mà thay đổi theo anh. Cô hào hứng dạt dào truy vấn: "Ngoại trừ em thì sao?"

Phó Tầm tựa như cười rộ lên, anh cười một tiếng, vẻ lạnh lẽo cứng rắn và xa cách trên mặt đều biến mất, chỉ còn lại vẻ lười biếng: "Không có ngoại trừ." Ngữ khí của anh cực kỳ nghiêm túc, không giống đùa cợt: "Chỉ có anh và em."

Khúc Nhất Huyền cảm thấy lời này rất dễ nghe.

Nên thưởng.

Ánh mắt cô phân tán, từ mắt chuyển xuống môi Phó Tầm, lại đến xương quai xanh lộ ra sau hàng cúc áo hé mở, ánh mắt cuối cùng chính xác rơi vào trên eo anh, lúc này mới nhớ tới, từ khi anh đi ra đến bây giờ, người làm bạn gái là cô đây hình như còn chưa quan tâm tới anh.

Thế là, cô hòa ái hiền lành hỏi: "Anh bị thương thành thế này rồi? Có được không?" Lĩnh đội vừa đi nhận thuốc về nhìn tiểu Khúc gia một mặt hàm chứa ý xuân mà sờ eo Phó Tầm eo, cả người cậu ta như bị Chung Vô Diễm khiêng đại chùy nện cho hóa đá, cậu ta gắt gao ổn định tại chỗ.

Bà nó... Bây giờ cậu ta xoay người còn kịp không?

- -------------------------------------

*Tác giả có lời muốn nói: Biểu thị tôi có thể phá lệ cho sắp xếp cho Thốn Thốn một cơ hội chứng minh bản thân.

Chương 99: Bành Thâm: "Cô đã đến, tôi đang chờ cô."

Hình như là không còn kịp rồi... Lĩnh đội vừa nhón chân muốn bỏ đi, dư quang của Khúc Nhất Huyền quét qua, hỏi: "Thuốc cầm đủ?"

Cậu ta lập tức thành thành thật thật đứng vững, cũng không dám trực tiếp nhìn Khúc Nhất Huyền mà chỉ dám nhìn chằm chằm túi thuốc cầm trong tay, ha ha đáp: "Đủ đủ, quần áo với đồ đạc đều cầm đủ."

Lúc này Khúc Nhất Huyền mới thu cánh tay đang khoác trên eo Phó Tầm rồi dìu anh đứng dậy: "Vậy thì đừng đứng mãi ở đó, đi về nghỉ ngơi đi."

Lĩnh đội "vâng" một tiếng, rảo bước chạy đến, kịp vượt bước vén rèm lên cho hai người ân cần chu đáo đưa bọn họ đi ra ngoài.

Sau khi Phó Tầm lên xe, Khúc Nhất Huyền đang định vòng lên ghế lái lái xe, vừa mở cửa xe điện thoại vệ tinh Viên Dã kín đáo đưa cho cô trước khi đi vang lên, cô liếc mắt nhìn kí hiệu có cuộc gọi đến sao đó nâng mắt, liếc mắt với Phó Tầm, nói: "Là Viên Dã, chắc là có tin tức." Cô chỉ chỉ vỉa hè, nói: "Tôi đi nhận cú điện thoại trước."

Dứt lời, cô trở tay đóng cửa xe, đi về phía đèn đường rồi dừng lại nhận điện thoại.

"Alo?"

"Tôi, Viên Dã." Khúc Nhất Huyền xoa xoa đôi bàn tay, khẽ "ừ": "Tôi biết."

Viên Dã hỏi: "Tình huống của Tầm ca nhà tôi thế nào rồi?"

"Chúng tôi vừa rút về Ngũ Đạo Lương." Khúc Nhất Huyền quay đầu mắt nhìnxe việt dã dừng ở trong bóng đêm, thấp giọng nói: "Còn chưa rời khỏi trạm y tế."

"Bác sĩ kia nói thế nào?"

"Không có gì đáng ngại, quan sát hai ngày, không có triệu chứng phát sốt hoặc vết thương bị nhiễm trùng thì cơ bản không có vấn đề gì."

Viên Dã nhẹ nhàng thở ra: "Vậy là tốt rồi, lòng tôi cũng có thể thả lỏng."

Khúc Nhất Huyền đá đá tảng đá tảng đá ven đường, hỏi: "Vậy cậu có phát hiện gì không?"

"Có." Nói đến chuyện chính, Viên Dã lập tức hăng hái: "Tôi đuổi theo hướng cô nói phát hiện vết bánh xe ở ngoài hai cây dố. Tôi dò theo vết bánh xe đuổi theo, quả nhiên thấy được Cruiser ở dưới chân núi tuyết."

"Sau đó thì sao?"

"Bên ngoài nhiệt độ không khí thấp, tôi lo lắng đám Bùi Vu Lượng trốn ở trong xe, quan sát một hồi, mới đi gõ cửa xe. Kết quả cửa xe khóa rồi, bên trong không có một ai."

Khúc Nhất Huyền nghe đến đây mơ hồ nổi lên dự cảm bất tường.

Quả nhiên.

Câu tiếp theo của Viên Dã là: "Bởi vì phá án cần tôi đập cửa sổ xe rồi. Nhưng tiểu Khúc gia yên tâm, tôi bảo Thanh Hải đập chỗ rẻ nhất, chờ xe kéo về Ngũ Đạo Lương tôi sẽ tự móc tiền túi đền cho cô."

Khúc Nhất Huyền xe yêu như mạng, lần trước đưa khách đi thủy thượng Nhã Đan khiến xe bám một đống bụi đen xám cô đã đau lòng không thôi, vừa nghe cửa thủy tinh bị đập, huyết áp lập tức tăng cao: "Cậu đập chỗ nào?"

"Rẻ nhất là... Cửa thủy tinh gần ghế phụ xe..." Viên Dã chột dạ nói quanh co xong, lầm bầm: "Tôi sẽ đến cho cô, nhất định sẽ đền, thật sự sẽ đền cho cô."

Khúc Nhất Huyền biết bây giờ không phải lúc để so đo cửa sổ xe, hít sâu một hơi, cố tự bình tĩnh: "Cậu tiếp tục."

"Trong xe không có ai, tất cả vật tư trên xe ngoại trừ thùng xăng thì đều bị dọn đi rồi. Tôi thử xe một chút, không khởi động được, đoán chừng là không khác bao nhiêu so với dự đoán của cô. Lúc Cruiser đến dưới chân núi tuyết thì hết dầu, Bùi Vu Lượng bỏ thêm xăng trộn lẫn dầu diesel, xe đi chưa được một trăm mét đã ngừng rồi." Viên Dã hít ngụm khí lạnh, tiếp tục nói: "Tôi khám xét xong, đoán là Bùi Vu Lượng đã lên núi, cho nên bò lên một đoạn theo dấu chân."

"Cũng không đi bao xa, đám nhóc con Bùi Vu Lượng kia ý thức đề phòng mạnh, hẳn là phát hiện phía sau có người đi theo, thả súng bắn lén. Tôi với Thanh Hải thế đơn lực bạc, đối đầu trực tiếp có lẽ không chiếm được chỗ tốt gì bèn đánh dấu lại, rút về xe theo đường cũ." Nghĩ nghĩ, Viên Dã lại bổ sung một câu: "Không chỉ vì nguyên nhân mà còn một nhân tố khách quan là thiết bị không đầy đủ, chúng tôi chỉ mang theo một bó dây thừng và đèn pin lên núi. Trên núi nhiệt độ không khí thấp chỉ với cái áo jacket này chúng tôi căn bản không đủ chống lạnh."

Khúc Nhất Huyền khó có được nụ cười: "Lấy cớ cái gì, cậu rút lui tôi cũng sẽ không mắng cậu. Toà núi tuyết kia là một trong mười khu núi cấm lớn trong khu không người, hai mặt vách núi đổ thẳng, một mặt liền với dãy núi Côn Lôn, dốc đứng hiểm trở, căn bản không phải đường mà con người có thể đi. Không thì cậu cho rằng vì sao tôi yên tâm rút về Ngũ Đạo Lương chỉnh đốn như vậy? Quan sát ngọn núi kia từ trên máy bay, địa hình của nó giống như chiếc túi, chỉ có một cửa ra vào. Cậu chỉ cần bảo Thẩm Thanh Hải bó chặt miệng túi, Bùi Vu Lượng mọc cánh cũng khó thoát."

Viên Dã yên tĩnh.

Sau đó là một trận hít khí lạnh liên tục thán phục: "Tiểu Khúc gia, cô nói xem ở tây bắc có chỗ nào là cô không biết không. Tại sao chỉ tùy tiện một ngọn núi cô cũng có thể nói ra tên tuổi? Có phải cô đã sớm trù tính xong?"

Khúc Nhất Huyền không phủ nhận: "Nếu không... thì sao? Bùi Vu Lượng là ai, hắn còn có thể làm việc thuận theo tâm ý của cậu hay sao?"

Viên Dã lúc này triệt để bội phục: "Cô mau nói cho tôi nghe một chút đi, sao cô làm được? Chỗ này cũng cách cứ điểm quân sự mười mấy cây số đấy, trên đường đi tùy tiện sai mấy cây số thì cũng không phải là vào cái núi tuyết này nữa đâu."
Mũi chân Khúc Nhất Huyền cóng đến cứng ngắc, cô dậm chân, chịu đựng cơn tê dại truyền lên từ lòng bàn chân, mới thở phì phò nói: "Nói cho cậu cũng được, Viên Dã, cậu giúp tôi làm một chuyện."

"Được được." Cách điện thoại, Viên Dã cười một tiếng, tiếng cười trầm thấp lại êm tai: "Chuyện cô bảo tôi làm, tôi có làm chuyện nào không tốt chưa?"

Lời này thật đúng là không có khuếch đại. Mặc dù có chút chuyện làm còn chưa hoàn mỹ, nhưng cũng được tám chín phần mười, vững vững vàng vàng. Nhưng phàm là chuyện Khúc Nhất Huyền căn dặn cậu ta nhất định sẽ làm hết sức mình.

Nhưng bây giờ trong lúc mấu chốt này, cậu ta còn có thể không chút do dự mà đáp ứng, thật là khiến Khúc Nhất Huyền có mấy phần cảm động.

"Tôi muốn cậu thay tôi chạy một chuyến đến Đôn Hoàng, chỉ có cậu đi tôi mới có thể yên tâm." Cô thuận theo ánh đèn đường nhìn về phía cuối con đường, lúc mở miệng ngữ khí nhiều hơn mấy phần u trầm: "Cậu về Đôn Hoàng tìm Vương Khôn, tìm được người rồi tôi sẽ nói cho cậu biết tôi muốn làm gì."

Viên Dã trầm mặc mấy giây, hỏi: "Khúc gia, cô cho tôi câu lời chắc chắn, việc này có phải có liên quan đến Bành đội hay không?"

"Ừ." Khúc Nhất Huyền thừa nhận: "Cho nên việc này, chỉ có cậu có thể làm."

Viên Dã không lên tiếng. Cậu ta không nói lời nào, Khúc Nhất Huyền cũng kiên nhẫn chờ. Nghe ngón tay đã cóng đến không còn tri giác, áo jacket chỉ có thể ngăn cản gió lạnh có hạn, trước tờ mờ sáng khí lạnh như thấm vào từng đoạn xương, toàn thân cô lạnh đến phát đau. Cô nắm chặt tay, nhìn đường chân trời chậm rãi nổi lên tia sáng thâm thúy, phảng phất như tia sáng bị giấu trong đèn quýt, tia sáng là màu trắng ấm áp, hướng mặt trời mọc hé ra ra một khe hở nhỏ dài như màn đêm thông ra một lỗ lớn, có ánh sáng thời gian dần lọt ra.

Thật lâu sau.

Tiếng h ítthở ở đầu bên kia nặng nề hơn, giọng Viên Dã vừa trầm vừa khàn: "Khúc gia biết Bành đội đối với tôi mà nói giống như cha mẹ tái sinh. Lúc tôi đốn mạt nhất là anh ấy mang tôi đi làm việc kiếm tiền bằng con đường đứng đắn, lúc tôi làm sai cũng là anh ấy không để ý hiềm khích lúc trước mang tôi theo bên người dốc lòng dạy bảo. Tôi đã thề, muốn bán mạng cho anh ấy cả một đời."

Khúc Nhất Huyền nghe hết, không kêu một tiếng.

"Nếu để tôi chọn một trong hai người cô và Bành đội, tôi làm không được. Dù là hiện tại lập tức xử bắn tôi, tôi cũng không thể phản bội bất cứ ai trong chúng ta." Thanh âm cậu ta nghẹn ngào, giống như khó mà tiếp tục nói nữa, lại an tĩnh một lát mới vang lên tiếng hô hấp đứt quãng của cậu ta, từng tiếng từng tiếng như là chỉ thở thôi cũng phải bỏ ra một cái giá khổng lồ.

"Tiểu Khúc gia, cô với Bành đội không thể ngồi xuống nói chuyện sao? Có phải có chỗ nào hiểu lầm..."

"Viên Dã." Khúc Nhất Huyền ngắt lời cậu ta. Cô đút một tay vào túi nhìn "Lòng trắng trứng" ở nơi xa phía trước, tựa như một khắc sau sẽ có ánh nắng từ trong cái khe này tung ra, cô nhìn không rời mắt: "Cậu hiểu lầm."

"Tôi để cậu đi Đôn Hoàng tìm Vương Khôn không phải là vì đối phó Bành đội, mà là yêu cầu xác nhận một sự kiện. Như cậu nói, có quá nhiều chuyện cậu không biết, cho nên cậu không thể nào suy xét tính chính xác của những chuyện mà tôi đây quyết định. Lúc Bùi Vu Lượng bắt cóc Giang Doãn làm con tin, bức hiếp tôi thay hắn dẫn đường nói với tôi, tai nạn xảy ra lúc Vương Khôn mang khách là hắn tìm người sắp xếp."

Viên Dã mơ màng: "Chờ chút? Tai nạn xe cộ? Chính là lần khiến anh ta bị đội xe khai trừ, nghề nghiệp kiếm sống bị hủy hết... Còn táng gia bại sản, bị tàn tật?"

"Ừ."

"Bùi Vu Lượng nói là hắn sắp xếp? Hắn có mặt mũi lớn đến vậy sao!" Viên Dã giận dữ, rống xong lại cảm thấy phản ứng của mình quá quá khích, sờ lên ót ép buộc bản thân tỉnh táo lại: "Cô nói tiếp đi.""Trạm bảo hộ Tác Nam Đạt Kiệt ở Khả Khả Tây Lý có một phòng quan sát, trong phòng quan sát có thể trông thấy cửa chính của cứ điểm quân sự. Phó Tầm ở trên khán đài từng nhìn thấy Vương Khôn xuất hiện gần cứ điểm quân sự. Trọng điểm là, đêm Giang Nguyên mất tích đã lái chiếc xe kia đi, chiếc xe kia biến mất cùng cô ấy, Cruiser vốn không thấy tăm hơi lại dừng trong kho dầu của cứ điểm quân sự."

Tiếng hít thở của Viên Dã trở nên yên tĩnh, đầu bên kia điện thoại triệt để an tĩnh. Một lát sau, cậu ta khàn giọng giống như cực kỳ gian nan đưa ra quyết định: "Tôi đi thay cô một chuyến."

"Được." Khúc Nhất Huyền quay người, rảo bước đi vào xe: "Chuyện này không thể để cho Bành đội biết."

"Anh ta biết bên cạnh tôi người có thể dùng được chỉ có cậu, nhất định sẽ tìm cơ hội thăm dò cậu. Cậu muốn để anh ta tin tưởng thì canh giữ ở cửa ra vào núi tuyết, không rời nửa bước."

Viên Dã "ừ", cả người như bị sương mù vây đến khôngcòn sức lực: "Tôi biết, Thẩm Thanh Hải là có thể tin, trước khi tôi đi sẽ dặn dò cậu ta. Chỗ Bành đội, tôi tận lực..."

Khúc Nhất Huyền mở cửa xe, thấy lĩnh đội chân tay luống cuống ngồi ở phía sau trợn to mắt nhìn cô, mi tâm không khỏi nhíu một cái: "Cậu ngồi phía sau làm gì?" Cô nghiêng đầu nhìn Phó Tầm tựa ở chỗ ngồi phía sau, khẽ nâng cằm ra hiệu lĩnh đội xuống xe: "Cậu lái xe đi."

Lĩnh đội có nỗi khổ không nói được. Trước đó không phải tiểu Khúc gia đuổi cậu ta xuống chỗ ngồi phía sau à... Sao cô nói mất trí nhớ là mất trí nhớ thế?

Cậu ta oan ức nghiêng người đi ra ngoài từ chỗ kế bên Khúc Nhất Huyền, mắt thấy sau khi cô lên xe cả người toàn hơi lạnh nhào vào Phó Tầm trong ngực. Cậu ta đứng ở ngoài xe, bị gió đêm trước tờ mờ sáng của Ngũ Đạo Lương thổi khắp toàn thân như bị nước đá dội, không ngăn được bản thân liên tục rùng mình hai cái.

** ** **

Toàn thân Khúc Nhất Huyền như khối băng, từ trong ra ngoài đều tỏa ra khí lạnh. Phó Tầm ôm cô vào trong ngực, nhét vào trong áo khoác, nắm chặt hai tay cô dán lên vị trí tim, khe khẽ xoa nắn sưởi ấm cho cô.

Khúc Nhất Huyền được một tấc lại muốn tiến một thước, dứt khoát đặt toàn bộ chân lên đùi anh. Viên Dã nghe động tĩnh ở đầu kia, thở phào một cái, cố ý hòa hoãn không khí: "Chuyện tôi cũng đã đồng ý với cô, cô có thể nói cho tôi nghe một chút cô định tính toán Bùi Vu Lượng thế nào đi?"

"Ừ." Chóp mũi lạnh buốt của Khúc Nhất Huyền chôn trong cổ Phó Tầm, chờ toàn thân ấm áp lên cô mới ngẩng đầu, gối lên bả vai anh, chậm rãi nói: "Tôi và Tầm ca của cậu sau khi trở về từ Ngũ Đạo Lương phát hiện doanh địa có người đến, xem chừng là có người mật báo cho Bùi Vu Lượng. Tầm ca của cậu cảm thấy đặt toàn bộ mai phục ở cứ điểm quân sự không an toàn, đêm đó thương lượng kế hoạch dự bị với tôi."

Đương nhiên, cái kế hoạch dự bị này không khớp hoàn toàn với chuyện xảy ra đêm nay được. Cũng may không xảy ra sơ suất lớn nào, từng bước mà Bùi Vu Lượng đi vừa hay trùng hợp với kế hoạch dự iịnh của bọn họ.

"Chúng tôi thương lượng nếu như cứ điểm quân sự xảy ra vấn đề nhất định phải đuổi Bùi Vu Lượng vào một cái bình nhỏ, để hắn vào được không ra được. Đương nhiên, cũng không thể cứng rắn đuổi, quá cố ý dễ khiến người ta sinh nghi, ngược lại cái được không bù được cho mất."

Xe khởi động, dọc theo quốc lộ chạy về phố chính của Ngũ Đạo Lương. Đèn đường ngoài cửa sổ toàn bộ lui lại phía sau, như một dải đèn liên miên chập trùng xếp thành đèn sông. Tia sáng trắng nơi đường chân quả nhiên càng ngày càng sáng, mơ hồ đến lộ ra mấy tia nắng sớm. Cô hơi híp hai mắt, ngay tiếng nói cũng trầm xuống: "Trên đường tôi cố ý nhắc đến núi tuyết, kể cho hắn nghe chuyện xưa. Chuyện xưa là nói bừa, nói mấy trăm năm trước có người dân Tạng leo núi phát hiện một long huyệt trên núi tuyết, long huyệt gần đỉnh núi, đống đá vụn trước cửa hang cực kì khuất. Lúc người dân Tạng chăn thả đi qua long huyệt, hôm đó đúng lúc là ngày gió bắt đầu thổi. Trong long huyệt có tiếng rồng ngâm, người dân Tạng nhất thời hiếu kì chui vào động xem là có cái gì."

"Trong huyệt động mùi hôi thối nồng đậm, khung xương động vật chất đầy. Càng đi đi vào trong, càng khô ráo. Không ngừng nhìn thấy một dòng nước tuyết chảy xuống từ trên đỉnh núi, trong động bảy cong tám quấn, càng chạy càng ấm áp. Chờ người dân Tạng ra khỏi cửa hang nhìn thấy một mảnh thảo nguyên lớn, cảm thấy là chân thần chúc phúc, thế là tụng kinh cầu phúc, cầu nguyện thượng thiên."

"Nhưng kỳ thật, nào có long huyệt hay chốn đào nguyên, tất cả đều là tôi nói nhăng nói cuội." Dựa vào tính cách của Bùi Vu Lượng, lời nói vô tâm của cô ngược lại sẽ làm hắn buông lỏng cảnh giác, cộng thêm Phó Tầm hát bè cùng cô, cái này hiệu quả bảo đảm thật, đủ để khiến hắn khắc sâu ấn tượng.

Đương nhiên, chuyện xưa này cũng không phải nói nhăng nói cuội hoàn toàn. Trong long huyệt có tiếng rồng ngâm, đi vào chỗ sâu có thể gặp một mảnh thảo nguyên, tất cả đều có ám chỉ.

Một là nói rõ huyệt động này hai đầu thông gió, hai là nói rõ trên núi khí hậu ướt át ôn hòa, thích hợp cỏ cây sinh trưởng.

"Trong huyệt động mùi hôi thối nồng đậm, khung xương động vật chất đầy đất", "Càng đi đi vào trong càng khô ráo ấm áp" và "Chỗ sâu trong hang động còn có dòng nước tuyết" càng nói rõ hang động này thích hợp để cư trú, có dã thú làm tổ định cư.

Có nguồn nước, có con mồi, khí hậu thích hợp —— Bùi Vu Lượng không còn đường lui tất nhiên sẽ nghĩ đến nơi này để tìm đường sống trong tuyệt cảnh.

** ** **

Cúp điện thoại, xe cũng đến bãi đỗ xe của Duyệt Lai Tân quán. Một nơi như Ngũ Đạo Lương, từ thành tây đến thành đông, đi ngang qua cả một cái trấn cũng không tốn bao nhiêu thời gian.

Sau khi Khúc Nhất Huyền xuống xe, dặn dò lĩnh đội tìm một cô gái trong bộ phận hậu cần của đội cứu viện đến, cô muốn liệt kê một danh sách thiết bị cứu viện. Mấy ngày nay cô ngủ không ngon, vừa nằm là không đánh thức được, dù sớm cũng phải hơn hai giờ chiều. Đợi cô tỉnh ngủ, cơ hồ lãng phí thời gian cả một ngày, có một số việc thừa dịp bây giờ còn tỉnh, tranh thủ thời gian bàn giao trước.

Cô vừa đi vừa dặn dò: "Hôm nay Cố Yếm nhất định sẽ tới, chờ anh ấy tới, nếu như tôi còn đang nghỉ ngơi thì cậu cứ nói với anh ấy giờ cơm tối tôi sẽ ra ngoài gặp. Anh ấy muốn hiểu rõ cái gì, cậu trực tiếp nói cho anh ấy biết, nếu có chuyện khẩn cấp thì đánh thức tôi."

"Tin tức tôi tới Duyệt Lai không cần giấu diếm, trong đội có người nào muốn xác nhận, cậu cũng đi xác minh xác nhận. Có tôi ở đây, hết thảy lấy lệnh của tôi làm chuẩn, đừng để ai cũng có thể ra lệnh, điều động đội cứu viện..." Nói còn chưa dứt lời, Khúc Nhất Huyền dừng lời, ánh mắt nhìn thẳng Bành Thâm dựa vào quầy tiếp tân như đang chờ ai đó, bước chân dừng lại, đứng lại tại chỗ.

Bành Thâm nghe từ đầu đến uôi, ánh mắt nặng nề nhìn cô nửa ngày, nói: "Cô đã đến, tôi đang chờ cô." 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau