ÁNH SAO RƠI VÀO GIÓ CÁT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ánh sao rơi vào gió cát - Chương 91 - Chương 95

Chương 90: "Anh đừng động tay động chân...."

Loại lời nói ghen tuông này nói ra từ miệng Phó Tầm thiếu đi mấy phần đáng tin cậy, nhưng lại khiến người ta hết sức rung động. Khúc Nhất Huyền bị anh dỗ đến tâm hoa nộ phóng, trên mặt không biểu lộ cái gì, chỉ nhướn mày nhìn anh, ra vẻ nghiêm trang nói: "Anh không nghe cậu ta nói sao? Cố Yếm là người cuối cùng liên hệ được với tôi. Nếu anh là Viên Dã, anh cũng sẽ dùng Cố Yếm để tìm đến tôi."

"Sẽ không." Phó Tầm nói: "Tôi không chờ được, tôi sẽ tự tới tìm em." Anh nói anh đợi không được, sẽ tự tìm đến cô. Lòng Khúc Nhất Huyền mền nhũn, nơi nào đó mềm mại sâu trong nội tâm không hề có điềm báo trước bị triệt để đánh tan, cô mắt cũng không chớp mà nhìn anh, hỏi: "Tôi có quan trọng đến như vậy không?"

"Rất quan trọng." Anh ép giọng, có hơi sạn, có chút khàn, nặng nề, cảm nhận rõ ràng từng cả xúc, rất là êm tai.

Khúc Nhất Huyền nhất thời thất thần. Mặc dù cô rất có tự tin với mị lực của mình, người toàn vẹn như Phó Tầm, muốn tìm tướng mạo xinh đẹp, dung mạo khuynh thành, khí chất ưu việt lại đa tài đa nghệ, hay ôn nhu động lòng người, cho dù là loại nào đối với anh mà nói đều quá dễ dàng.

Chỉ cần là phụ nữ, sẽ thật lòng thật dạ yêu thương anh. Nhưng anh lại khăng khăng phải thích cô.

Cô một không ôn nhu hiểu lòng người, hai không lương thiện dịu dàng, thậm chí toàn thân có gai, tràn đầy mùi vị khách giang hồ.

Thật lòng mà nói... Khúc Nhất Huyền cảm thấy mình ngoại trừ gương mặt xinh đẹp, tư thái tốt, nghiệp vụ xuất chúng, dễ nuôi bên thì không tìm ra được ưu điểm khác. Có lẽ... Phó Tầm là loại người thích khiêu chiến độ khó cao?

Cô vừa xuất thần, Phó Tầm đã phát hiện. Anh hơi buông lỏng tay, thấp giọng hỏi: "Em đang lo lắng ngày mai?" Dựa theo lộ trình trước mắt để xem xét, chậm nhất tối ngày mai là có thể đến trạm cuối cùng của hành trình này —— cứ điểm quân sự bị bỏ hoang.

Khúc Nhất Huyền hoàn hồn. Cô đưa tay, cầm lấy tấm sơ đồ phác thảo vết xe trên đất. Sơ đồ phác thảo này là bán thành phẩm, từ viền đến tâm hoa văn, như lưu thủy ngư lân (hình nước chảy là vẩy cá).

Cô ngưng thần nhìn một lát, nói: "Không phải chiếc bán tải kia." Hoa văn lốp xe bán tải cô nhớ rất rõ ràng, là loại lốp địa hình bánh răng lớn, hao văn đơn giản hơn cái này. "Nhìn không giống lốp xe cải tiến." Cô giơ sơ đồ phác thảo lên, để gần ánh đèn để nhìn rõ hơn: "Anh còn nhớ độ sâu của hoa văn không?"

"Không sâu, không giống xe việt dã chuyên nghiệp." Anh chỉ chỉ hoa văn đối xứng hai bên: "Giống kiểu dáng săm lốp SUV phổ thông, không xác định là Wrangler hay là Toyota."

Khúc Nhất Huyền tỉ mỉ tìm tòi trong đầu một lát, vẫn không thể nghĩ ra là xe gì: "So sánh cũng không giống, có lẽ anh ta không lái xe của mình tới. Tôi nghe Viên Dã nói, hành động lần này Bành đội cùng phụ trách với Cố Yếm, Cố Yếm phụ trách bố trí cảnh lực một mẻ hốt gọn, Bành đội phụ trách đội cứu viện chi viện."

"Viên Dã cũng được coi là lực lượng cứu viện cấp cao của đội cứu viện, năng lực chỉ huy điều động hiện trường và thực chiến so với Bành đội đã lui về vị trí hậu màn lâu năm còn mạnh hơn nhiều, nhưng hành động lần này anh ta không cho tham dự, thậm chí ngay cả đội cứu viện sắp xếp như thế nào cậu ta cũng hoàn toàn không biết gì cả." Nhiều kỳ điều quặc như vậy, cơ hồ toàn bộ manh mối hiện đều tập trung trên người Bành Thâm. Trong tiềm thức của cô vẫn không muốn thừa nhận Bành Thâm có liên quan đến chuyện Giang Nguyên càng không muốn tin Bành Thâm sẽ đứng cùng đội với Bùi Vu Lượng. Nhưng nhiều chuyện trùng hợp liên tiếp, thí dụ như: Bùi Vu Lượng có giao tình lâu năm với Bành Thâm cô lại mơ mơ màng màng hoàn toàn không biết gì cả, Bành Thâm bí mật trợ giúp Bùi Vu Lượng trốn ở Đôn Hoàng, che giấu Phó Tầm, thái độ khác thường của Bành Thâm tự dẫn đội lại không cho Viên Dã tham dự; ông chủ tiệm trái cây không giao được hộp hoa quả tươi; vết bánh xe trong doanh địa không thuộc về bất cứ một xe việt dã nào...

Từng chuyện từng manh mối đều chỉ hướng Bành Thâm. Khúc Nhất Huyền đau đầu đến không chịu được, cô xoa mi tâm hòa hoãn một hồi, mới hỏi: "Có thể là sách lược của Bành đội và Cố Yếm không?" Bành Thâm cùng Cố Yếm chủ yếu phụ trách nghĩ cách cứu viện, cái hợp đồng tác chiến kia cũng không kỳ quái. Ý nghĩ này vừa xuất hiện, Khúc Nhất Huyền đã tự bóp tắt.

Không thực tế. Đầu tiên, giả thiết Bùi Vu Lượng nói có quan hệ với Bành Thâm bảo anh ta làm hộ những chuyện kia nếu là thật, Bành Thâm sẽ không chủ động tiết lộ với cảnh sát về quan hệ giữa anh ta và Bùi Vu Lượng. Coi như anh ta có lý do hợp lý giải thích quan hệ giữa mình và Bùi Vu Lượng, liên lạc với hắn, đồng thời đề xuất gặp mặt, vậy thì không có khả năng chỉ đơn thuần để Bành Thâm vội vàng tới gặp mặt rồi rời khỏi doanh địa ngay.

Việc này nếu nói nghiêm trọng hơn, có ảnh hưởng rất lớn tới toàn bộ kế hoạch của cô. Một bước này không đi đúng, một chiêu gậy ông đập lưng ông này sẽ dẫn tới kết cục hoàn toàn thất bại, không chỉ có làm trái với những gì Cố Yếm vất vả chuẩn bị trong mấy ngày này, còn đi ngược lại với mục địch ban đầu.

Bành Thâm không có lý do bại lộ quan hệ của mình và Bùi Vu Lượng. Cho dù là hành động cứu viện, bố trí quan trọng như vậy, Cố Yếm cũng sẽ không thể không nhắc một lời nào với cô. Vậy đã nói rõ —— nếu như buổi chiều người đến doanh địa là Bành Thâm thì hành động của Bành Thâm là tự tiện, mục đích của anh ta còn chưa thể suy đoán ra, giờ phút này Khúc Nhất Huyền gặp phải tình cảnh tiến thối lưỡng nan trước nay chưa từng có.

Khúc Nhất Huyền đặt sơ đồ phác thảo ở trên nệm chống ẩm, giương mắt, đối mặt với Phó Tầm. Chỉ vừa đối mắt, ngay cả lời cũng không cần nói rõ, Phó Tầm lập tức đoán được cô đang suy nghĩ gì. Anh hạ giọng, nói: "Chúng ta phải chuẩn bị cả hai bên." Anh lật bản đồ ra, nhấn ngòi bút, dùng ngòi bút vẽ trọng điểm lên tọa độ: "Mục đích vẫn là nơi này không thay đổi, bất kể hành động lần này của Bành Thâm là làm gì, mục đích của tất cả mọi người cũng sẽ là cứ điểm quân sự này." Sợ cô không hiểu, Phó Tầm giải thích: "Bành Thâm đến doanh địa đơn giản vì hai chuyện, một là vì thuyết phục thay cảnh sát, hai là nhắc nhở Bùi Vu Lượng, hành động này giấu diếm em, hiển nhiên là không muốn em biết, vậy khả năng thứ hai lớn hơn."

Khúc Nhất Huyền buông mắt, ra hiệu: "Anh tiếp tục đi."

"Theo phỏng đoán thứ hai, Bành Thâm đến doanh địa nhất định là được Bùi Vu Lượng ngầm thừa nhận, cho phép, bằng không anh ta không thể tìm được hành tung của Bùi Vu Lượng. Hai là thời gian anh ta đến doanh địa vừa hay lệch với thời gian của em, nói rõ việc Bành Thâm muốn tới đây vào sáng hôm nay Bùi Vu Lượng biết trước ít nhất một ngày, rất có thể khi em nhổ trại xuất phát, Bành Thâm đã hẹn địa điểm với Bùi Vu Lượng rồi, chỉ còn chờ Bùi Vu Lượng đến gặp mặt." Phó Tầm cong tay, đốt ngón tay nhẹ nhàng gõ lên sơ đồ phác thảo: "Tính Bùi Vu Lượng vốn đa nghi, bây giờ hắn bốn bề thụ địch, chắc hẳn làm việc còn cẩn thận hơn chúng ta. Mục đích của Bành Thâm không rõ..." Anh dừng lại, ánh mắt dần dần sắc bén, cẳm xúc trong mắt rõ ràng ngay thẳng, không cho cô cự tuyệt đến mức lộ ra mấy phần gấp gáp cùng ám chỉ: "Cũng có thể là không phải không biết, mà là em không muốn nghĩ sâu."

Khúc Nhất Huyền khẽ giật mình, mím môi không nói. Nửa ngày sau cô mới tỏ thái độ: "Có chút khó." Cô lại liếm môi, nói: "Anh tín nhiệm tôi, cũng là từng chút từng chút, từ phá bỏ thành kiến đến chậm rãi tín nhiệm..."

"Tôi và anh ta không giống nhau." Phó Tầm ngắt lời cô: "Tôi đối với em chưa từng có mục đích gì ngoại trừ tình yêu nam nữ."

Khúc Nhất Huyền nắm chặt trọng điểm: "Cho tới bây giờ?" Phó Tầm trầm mặc mấy giây, hỏi lại: "Có nghi vấn ở chỗ nào?" Không đợi Khúc Nhất Huyền trả lời, anh nêu ví dụ: "Mời em uống rượu ở Tây An là bởi vì coi trọng em rồi, những năm này luôn để ý manh mối của Giang Nguyên giúp em cũng là muốn thừa dịp theo đuổi em, không phải là bởi vì thích, tôi làm nhiều chuyện như vậy làm cái gì?"

"Hả?" Nghe có vẻ khiến người ta rất là cảm động... Nhưng có phải có chỗ nào không đúng hay không?

Không đợi Khúc Nhất Huyền hỏi đến cùng, Phó Tầm cong tay lại, nhẹ vuốt chóp mũi cô một cái, thở dài thật sâu: "Muốn nghe em nói một tiếng thích, làm sao lại khó đến như vậy?"Có phải là có chút... Phạm quy rồi? Chóp mũi còn sót lại xúc cảm khi ngón tay anh chạm đến, ấm áp, xúc cảm không quá rõ ràng. Khúc Nhất Huyền vô ý thức sờ lên chóp mũi, có chút xấu hổ, có chút nóng nảy, nhưng so với thẹn thùng, hình như cảm giác tim đập không ngừng rõ ràng hơn một chút.

Cô mím môi, nhẹ giọng nhắc nhở: "Anh đừng động tay động chân, tôi mà kích động lên là không thèm để ý đến địa điểm hay tình cảnh đâu đấy."

Phó Tầm cười.

Đêm nay anh mang đến cho người ta cảm giác rất nhu hòa, từ ánh mắt, dáng tươi cười đến cả tư thái.

Ánh đèn hắt bóng anh lên lều, trong đêm tối mênh mông, anh ngồi dưới ngọn đèn, dáng tươi cười giống như là tự phát ra ánh sáng vậy, thu hút toàn bộ sự chú ý của cô. Anh hỏi: "Em không để ý thì như thế nào?"

** ** **

Trong một lều vải khác. Bùi Vu Lượng nửa tựa ở trên nệm, nghe Thượng Phong báo cáo tình hình đi Ngũ Đạo Lương. "Cậu nói nói các cậu vừa tới cửa Ngũ Đạo Lương đã bị cản lại?"

Thượng Phong gật đầu: "Đúng vậy, giao lộ có cảnh sát giao thông kiểm tra giấy phép lái xe với bằng lái xe." Bùi Vu Lượng nhếch môi, toàn thân uể oải: "Cảnh sát giao thông kia trông như thế nào còn nhớ rõ chứ?"

Thượng Phong có chút khó khăn: "Tôi nhớ kỹ, cũng không biết hình dung cho ngài như thế nào, chút trình độ kia của tôi cũng chỉ là tốt nghiệp tiểu học. Vẽ tướng mạo chỉ biết dùng mặt chữ điền hoặc mặt trứng vịt, mày rậm má hồng..." Cậu ta có chút e lệ, sờ lên ót, lấy lòng bưng lên cà phê đã người đưa cho hắn: "Bùi ca uống đi, đã hết nóng rồi."

Bùi Vu Lượng cười, nhìn chằm chằm Thượng Phong nửa ngày, mới nhận lấy cốc giấy: "Cậu cũng rất có ý tứ, Khúc gia vừa rồi ở trên xe thế nhưng là cáo trạng với tôi, chỉ cây dâu mà mắng cây hòe nói tôi quản lí người dưới không nghiêm, cậu không giữ được bình tĩnh, cầm đao uy hiếp cô ta. Cô ta cũng không nhìn tình cảnh của mình..." Hắn thổi hơi nóng, ánh mắt liếc nhìn Giang Doãn ngồi trong nơi hẻo lánh không nói một lời, cười đến có ý riêng: "Nếu tôi không cho cô ta chút mặt mũi, cô ta có khác gì tù nhân?"

Thượng Phong ngượng ngùng cười theo.

"Có chuyện gì khác không?" Bùi Vu Lượng cúi đầu, uống một ngụm cà phê, lúc lại giương mắt, ánh sáng trong mắt nửa khép, giống như thợ săn núp trong bóng tối, ngo ngoe muốn động.

********

Khúc Nhất Huyền biết rõ đây là phép khích tướng của Phó Tầm, tất nhiên sẽ không mắc mưu.Cô giơ sơ đồ phác thảo lên: "Chính sự còn chưa nói xong, theo suy đoán của anh, Bùi Vu Lượng mặc dù ngầm đồng ý Bành đội đến doanh địa gặp mặt với hắn, nhưng cũng không bỏ phòng bị. Điều này nói rõ, Bùi Vu Lượng không có nói sai, lời hắn nói cho chúng ta ít nhất có một nửa là thật."

Phó Tầm biết nghe lời phải: "Một nửa nào?"

"Có giao tình là thật, giao tình không ít cũng là thật, Bùi Vu Lượng nói Bành đội sai sử hắn đi hãm hại Vương Khôn cũng là thật, nếu như Bùi Vu Lượng không nghe được tiếng gió gì, đã mất đi Bành Thâm che chở, hắn cũng không biến thành không tiếp tục chờ đợi ở tyâ bắc được nữa mà muốn lựa chọn loại phương thức cực đoan như thế này để đi biên giới." Không nói đến trên đường có thuận lợi hay không, ở đường biên giới, lực lượng tuần tra ở đó cũng cho hắn ăn đủ, nào có người phạm pháp, phạm tội, còn muốn tuỳ tiện thoát thân?

"Đúng vậy." Phó Tầm gật đầu, tán thưởng nói: "Bùi Vu Lượng đã nguyện ý tự gặp mặt với Bành Thâm, nói rõ trong tay Bành Thâm có thứ hắn cảm thấy hứng thú, bây giờ có thể khiến Bùi Vu Lượng chim sợ cành cong không tiếc bất chấp nguy cơ bị bại lộ cũng muốn gặp mặt, ngoại trừ tin tức có liên quan đến hắn thì không còn gì khác."

Khúc Nhất Huyền ngồi thẳng không nhúc nhích. Cô và Phó Tầm đều là ngươi cực kỳ lý trí tỉnh táo. Bằng không với cực diện chật vật vạn phần hung hiểm như thế cũng không đi được ổn định đến như vậy.

Cô biết sau đó Phó Tầm muốn nói gì. Bành Thâm trong tay có thể có tin tức khiến cho Bùi Vu Lượng cảm thấy hứng, ngoại trừ tin tức hành động của nội bộ, không có khả năng khác. Nói cách khác, Bành Thâm rất có thể đã bán cô và Cố Yếm, tiết lộ cụ thế kế hoạch hành động cho Bùi Vu Lượng. Bùi Vu Lượng vì kiểm nghiệm thật giả, cam tâm tình nguyện đi một chuyến. Nếu không cô chính là một quả bom cột vào trái tim của hắn, bất cứ lúc nào cũng có thể nổ. So với lo lắng hãi hùng trên đường đi, lúc nào cũng phải phòng bị cô bày cạm bẫy không bằng giải quyết một lần cho xong. Huống chi, Bành Thâm muốn giao dịch với hắn, ngoại trừ tin tức tất nhiên cũng có hứa hẹn khác, Bùi Vu Lượng chưa hẳn không có đường rút lui an toàn. Nguyên nhân Bành Thâm làm như rất đơn giản. Anh ta sợ Bùi Vu Lượng bị cảnh sát bắt, sẽ chó cắn chó, khai ra một đống chuyện ghê tởm liên quan đến anh ta. Bành Thâm nặng nhất thanh danh, anh ta sẽ không cho phép thanh danh hắn dựa vào đội cứu viện bị hủy hoại chỉ trong chốc lát, cũng không nỡ từ bỏ bằng khen mà chính phủ trao tặng cho anh ta và sự ngưỡng mộ của quần chúng không biết nội bộ ra sao.

Hoặc có lẽ là. Anh ta còn có sợ bởi vì chuyện này mà lộ ra chuyện —— Giang Nguyên. Nghĩ đến cái này, Khúc Nhất Huyền giật mình, toàn thân lạnh như rơi vào hầm băng, từng đợt từng đợt lạnh lẽo.

Cô đè tầm mắt xuống, che khuất toàn bộ cảm xúc trong mắt, những cảm xúc kia cuồn cuộn, hủy diệt, lắng đọng, toàn bộ như kéo tơ, từng sợi tràn ngập trong đáy mắt, tựa như chìm vào trong hồ đá vụn, dần dần mất phương hướng. Nửa ngày sau cô mới khàn giọng mở miệng nói: "Nếu thật giống như chúng ta nghĩ, thế cục này phá giải như thế nào?"

** ** **

Mi tâm Thượng Phong nhă nhúm, cậu ta làm vô cùng có sức đúng mực, cái nhăn kia lộ ra cảm giác càng che càng lộ cơ hồ khiến Bùi Vu Lượng cho là mình bắt trúng tim đen của cậu ta. Hắn trầm giọng, mỗi chữ mỗi câu, gần như dụ dỗ: "Thế nào? Có chuyện gì không thể nói cho tôi biết?"

Thượng Phong mím môi. Nửa ngày sau cậu ta giống như giãy dụa sức cùng lực kiệt, sa sút tinh thần khổ sở nói: "Tiểu Khúc gia có hiếp dụ dỗ, để cho tôi..." Cậu ta dừng một chút, giống như khó mà mở miệng: "Để tôi giữ bí mật cho cô ấy một chuyện." Giang Doãn ngồi trong nơi hẻo lánh, vô ý thức lắc một cái, cô ta ép đầu chôn ở đầu gối, chỉ lộ một đôi tai, tập trung tinh thần nghe.

Trong yên tĩnh ngăn ngủi, tiếng Bùi Vu Lượng uống cà phê vừa trực tiếp vừa thô kệch, mang theo vẻ thô ráp không chú trọng.

Thượng Phong nuốt một ngụm nước bọt, nói: "Cô ấy gặp lĩnh đội lần trước chúng ta đã từng thấy."

"Trước khi đi, còn cố ý đi một khách sạn mua hoa quả ở cửa... Hình như là mượn việc mua hoa quả, tìm tiệm ông chủ tiệm trái cây giúp cô ấy tìm người."

Bùi Vu Lượng yên tĩnh, ngồi thẳng hơn: "Nói chi tiết một chút."

"Hả?" Thượng Phong mê mang: "Chuyện khác thì không có, sau khi vào Ngũ Đạo Lương, ngoại trừ hai chuyện này, tất cả đều bình thường."

Thượng Phong bình thường đã vụng về, chỉ cần một động tác chỉ thị, Bùi Vu Lượng không nghi ngờ gì, chỉ cười lạnh nói: "Vị kia xưa nay có thủ đoạn, đã có thể để cậu phát hiện, cô ta ắt có niềm tin có thể để cậu thủ khẩu như bình. Cậu có thể trở về nói cho tôi, xem như trung thành." Hắn thổi hơi cà phê, chậm rãi nói: "Nhà khách kia có phải gọi là Duyệt Lai?"

Thượng Phong nhớ lại một lát, lập tức sau lưng mồ hôi lạnh chảy ròng, trán phát nóng. Cậu ta ngẩng đầu, cà lăm mà nói: "Vâng, đúng đúng Duyệt Lai Tân quán."

"Đó là địa bàn của Bành Thâm." Bùi Vu Lượng cười, lúc lại nhìn Thượng Phong, đáy mắt hnắ phản chiếu ra biểu lộ sống sót sau tai nạn của Thượng Phong, cười đến càng vui sướng hơn: "Xem ra vị tiểu Khúc gia này rốt cục vẫn tin tưởng Bành Thâm không phải phải chim tốt rồi, chuyện tốt, là chuyện tốt!"

"Chờ xem." móng tay hắn cạo nhẹ chén giấy, mỗi chữ mỗi câu âm trầm nói: "Ngày mai có kịch hay."

- ---------------------------

* Tác giả có lời muốn nói: Có thể đừng nói tôi không?

Chương 91: "Anh muốn nghe cái gì, nói với tôi, tôi nói cho anh nghe."

Khúc Nhất Huyền cho là đêm nay mình sẽ ngủ không ngon, dù sao cũng là đêm trước đại chiến, đã không biết rõ át chủ bài của quân địch, bên ta lại có nội ứng của quân địch, tự tin cùng lòng tin nắm chắc thắng lợi trong tay trước đó trong vòng một đêm hoàn toàn tan hết.

Nhưng kết quả là... Cô vẫn ngủ được rất tốt.

Không chỉ ngủ ngon, đến mộng cũng không mơ một cái.

Trước kia việc liên quan đến Giang Nguyên, bất kể tốt xấu, chỉ cần nhắc đến trước khi ngủ, Giang Nguyên sẽ đi vào giấc mộng.

Lần này, tựa như cô ấy cũng biết Khúc Nhất Huyền cần nghỉ ngơi đầy đủ, không đến quấy rầy.

Nhưng loại cảm giác thoải mái dễ chịu này, chỉ trong giây lát lúc nghe thấy tiếng Thượng Phong lớn giọng gào to, đã về tới hiện thực.

Cô ngồi trong lều vải, dùng ngón tay đè xuống một khe nhỏ.

Tới gần thảo nguyên, núi hoang đều khoác lên màu tuyết bạc, giống như hòa vào trong cuộn tranh núi tuyết, những tảng đá xám, từ xa xa, cất giấu cảm giác thần bí không thể nhìn thấu.

Góc độ của cô bị hạn chế, không nhìn thấy cái gì hay ho hiếm lạ, đành phải mở miệng hỏi: "Sáng sớm, nhìn thấy gấu bắc cực sao?"

Thượng Phong chỉ coi như không nghe thấy sự trào phúng và chế nhạo trong lời nói của cô, tốt tính nói: "Nhìn thấy lừa hoang."

Khúc Nhất Huyền nhịn không được, "xùy" một tiếng.

Nếu là thường ngày, Thượng Phong nhất định không dám cãi lại, cười một cái liền bận bịu chuyện của mình. Hôm nay lại có chút khác biệt, lúc cậu ta quay đầu, khóe mắt hơi nhíu, tư thái bề trên từ trên nhìn xuống, mặt vô cảm nhìn cô một cái.

Giống như là không muốn phản ứng, nhưng xuất phát từ lễ phép, đáp lễ một câu: "Tiểu Khúc gia hàng năm dẫn đoàn, khẳng định nhìn quen rồi. Tôi là lần đầu tiên trông thấy nhiều động vật hoang dã như vậy."

Khúc Nhất Huyền cảm thấy Thượng Phong dậy sớm, ngữ khí có chút lạ.

Lúc tập trung nhìn kỹ, cậu ta lại là dáng vẻ nói cười yến yến, thần sắc có mấy phần lấy lòng, cũng không nghĩ nhiều.

Cô buông tay, đang muốn trở về nằm lại một hồi, khóa lều vải vừa kéo đến đầu, cô nhìn bóng lưng Thượng Phong dần dần biến mất ở trước mắt, đột nhiên rùng mình.

Ngữ khí cùng thần thái lời nói vừa rồi của Thượng Phong, giống như biến thành người khác, không còn nhìn thấy dáng vẻ bình thường khúm núm sợ đi nhầm bước bị "Thượng cấp" giáo dục phê bình, nhìn tự tin mười phần, coi chính mình chân chính là người đững xem.

Cô càng nghĩ càng thấy không đúng.

Thượng Phong bán đứng cô?

Nếu không làm sao lại có tư thế như lập được công, công huân hiển hách, thăng quan phát tài?

** ** **

Khúc Nhất Huyền một lần nữa nằm trở lại, chờ trời hoàn toàn sáng lên mới đánh thức Phó Tầm, rời giường ăn cơm sáng.

Hôm qua lúc tiếp viện vật tư, cô đã lấy không ít nguyên liệu nấu ăn.

Chờ rửa mặt xong, cô dựng nồi hơi trước xe Cruiser, chậm rãi ninh cháo uống.

Mùi nước gạo có thể gợi lên cảm giác muốn ăn nhất, Thượng Phong ngửi mùi, bưng mì ăn liền từ trong lều vải lớn ra quan sát. Liếc mắt một cái nhìn thấy Khúc Nhất Huyền ngồi trên ghế gấp lớn, cầm thìa quấy cháo trong nồi, mùi hương kia cùng khí nóng tất cả đều là từ đó truyền tới.

Cậu ta trông mong nhìn qua trong chốc lát, bưng lấy bát mì ăn liền, lại quay người trở về.

Khúc Nhất Huyền không câu được con sâu thèm ăn, thậm chí trước khi nhổ trại cũng không tìm được cơ hội gặp Giang Doãn.

Trong lều vải lớn cất giấu bí mật, chặt chẽ bao lấy nhau, vây chặt như thùng sắt, đừng nói gió thổi không vào, Khúc Nhất Huyền thấy, ngay cả ánh sáng cũng không lọt vào nổi, tất cả đều là bóng tối cất giấu trong tâm can, không thể chiếu sáng.

** ** **

Tuyến đường theo thường lệ do Bùi Vu Lượng định ra.

Sau khi đi ngang qua cánh đồng hoang vu, Khúc Nhất Huyền theo tuyến đường, xuyên qua đường tỉnh bỏ hoang đến Khả Khả Tây Lý.

Nói là Khả Khả Tây Lý, nhưng nhìn trên bản đồ, vẫn chỉ là khu vực giáp ranh của Khả Khả Tây Lý, cách núi, cách đường cát đá, cách xác muối, từ một đầu đường tỉnh hoang vu chưa từng có người hỏi thăm ở hướng bắc đi tới.

Mấy năm trước, vì bảo vệ hoàn cảnh sinh thái và động vật hoang dã trong Khả Khả Tây Lý, Khả Khả Tây Lý đã đình chỉ mở ra với bên ngoài. Khúc Nhất Huyền là bởi vì nguyên nhân đội địa chất, được bảo lưu quyền hạn tự do ra vào.

Hàng năm cô đều phải đến Khả Khả Tây Lý mấy chuyến, từ tuyến tây, tuyến bắc, tuyến nam lại đến tuyến đông, cơ hồ vượt ngang toàn bộ phạm vi vùng đất Khả Khả Tây Lý, như thám hiểm chiều sâu xuyên qua Khả Khả Tây Lý.

Cô biết nơi đóng quân của đội tuần núi ở đâu, biết làm thế nào tránh khỏi mãnh thú trong núi sâu, cũng biết giờ phút này đang có người ở bên trong tháp quan sát, nhìn chằm chằm nơi này.

Cô không nhanh không chậm, từ đường cát đá đi ngang qua đến đường xác muối.

Đường xác muối so với đường cát đá càng khó đi, tổn hại săm lốp chỉ là việc nhỏ, sợ nhất là không biết xác muối có rắn chắc hay không, một chân đạp sai, chìm vào trong động muối thì thần tiên cũng khó cứu.

Dù Khúc Nhất Huyền là tài xế lão luyện, cũng khó tránh khỏi cần Phó Tầm hỗ trợ, cơ hồ là người mù qua sông, sờ soạng tuyến đường có thể để cho xe an toàn vượt qua.

Bản Thốn ở quần thể Hồng Nhai đã sinh ra bóng ma tâm lý, chỉ cần cùng xe xuyên qua tuyến đường nguy hiểm liền không nhịn được khẩn trương.

Tiếng xác muối bị nghiền nát tựa như sông băng vỡ vụn, trước mắt phía dưới bánh xe là xác muối tuyết trắng tựa như mặt sông thật mỏng kết băng, anh ta hít vào một hơi, một bước không dám đạp sai, theo sát xe phía trước.

Dù là cẩn thận như vậy, đuôi xe ở cuối đội vẫn bị rơi vào trong động muối, toàn bộ bánh xe kẹt chết do bản thân trọng lượng thân xe ngăn chặn lỗ khảm trong động, không thể động đậy.

Lúc Thượng Phong phát ra tín hiệu xin giúp đỡ, Khúc Nhất Huyền đến dự định cứu viện cũng không có, dứt khoát nói: "Bỏ xe đi."

Trong radio, ngữ khí Thượng Phong mờ mịt lại bất mãn: "Tiểu Khúc gia, cô không thể thấy chết không cứu."

Khúc Nhất Huyền dừng xe tắt máy, ngữ khí lành lạnh: "Để cậu bỏ xe, lại không bảo cậu tiếp tục chờ chết, ở đâu ra thấy chết không cứu?"

Tâm tình cô không tốt, lười nhác hòa nhã với cậu ta, dứt khoát nói thẳng: "Dù sao hai chiếc xe có thể ngồi đủ, cậu sang xe Bản Thốn chen chúc một chút, vừa tiết kiệm được vật tư còn có đi thêm được một đoạn đường."

Bùi Vu Lượng nhìn ra Khúc Nhất Huyền là không muốn hỗ trợ, sau khi ngắt lời Thượng Phong, nói: "Mọi người cũng mệt mỏi, tại chỗ chỉnh đốn, bổ sung thể lực."

Hắn thì khách khách khí khí, giống như bình thường cái gì cũng không phát sinh, mời Khúc Nhất Huyền xuống xe đi xem chiếc việt dã kia của Thượng Phong: "Nếu không kéo được xe chỉ có thể đặt lại đây tôi có đau lòng cũng không thể nói được gì, nhưng nếu còn có khả năng đẩy ra ngoài được thì còn phải làm phiền tiểu Khúc gia một chuyến, đoạn đường này, xe không chịu được hư hại."

Nói đến đây, nếu cô vẫn còn kiên trì ý mình, không khỏi quá không nể mặt Bùi Vu Lượng.

Cô mím môi, hai tay vòng trước ngực nhìn hắn nửa ngày, mới khẽ vuốt cằm, cất bước đi xem tình huống hãm xe.

** ** **

Chiếc việt dã này của Thượng Phong, một nửa bánh xe bên trái rơi vào trong đất xác muối vỡ vụn, ngoài động muối là một vòng nước trong, theo gió quét qua, mặt nước từ từ xao động.

Nhìn kiểu sự cố, chính là xui xẻo đập vụn xác muối yếu ớt làm bánh xe rơi vào.

Cũng không phải không thể cứu.

Khúc Nhất Huyền vẫy tay, ra hiệu Bản Thốn tới: "Trong xe của anh có dây thừng kéo xe phải không?" Bản Thốn gật đầu: "Có."

"Ừ." Cô khẽ nâng cằm, chỉ chỉ Thượng Phong: "Anh giúp cậu ta đẩy xe ra ngoài đi."

Bản Thốn có chút sững sờ: "Tôi sao?"

"Đuôi xe của anh có móc nối, bây giờ không dùng thì lúc nào dùng? Sau khi thắt xong dây thừng, anh hướng về phía trước đi một đoạn, sau khi cảm nhận được dây thừng bị kéo căng, hai người một chỗ dùng sức. Sau khi bánh xe từ trong động muối ra ngoài, đánh lái sang phải, tránh khỏi mảnh xác muối này đi tới khu vực an toàn trước mặt."

Đằng sau câu nói kia, là Khúc Nhất Huyền nói với Thượng Phong.

Nói đến đơn giản, nhưng đến khi bắt đầu thực hành, khó càng thêm khó.

Bản Thốn có bóng ma Thượng Phong hãm xe phía trước, không dám quá dùng sức, chân ga giẫm không xuống, dây thừng liền không căng nổi. Mắt thấy bánh xe nghiền động muối ra phấn sắp thoát khỏi động muối, chân ga xe đằng trước buông lỏng, bánh xe kẹt lại trên xác muối lăn một vòng, động lực không đủ, lại bị hãm lại lần nữa.

Khúc Nhất Huyền khoanh tay đứng nhìn một lát, chỉ điểm: "Lại như thế mấy lần, cả khối xác muối đều có thể bị Thượng Phong nhà anh đập vụn."

Dưới đáy xác muối là một mảnh hồ nước mặn, nếu xác muối bị nghiền nát, xe coi như thật sẽ phải ngâm hồ chứa nước làm muối.

Nhưnh dù có nói nhiều, cô cũng không nguyện ý tự tay hỗ trợ.

Bùi Vu Lượng vòng vo hỏi cô lý do, Khúc Nhất Huyền càng là trực tiếp: "Tôi với Thượng Phong kết thù, chuyện của cậu ta tại sao tôi muốn quản? Tôi không thừa dịp cậu ta hãm tay lái ném cậu ta lại khu không người này đã là đại phát thiện tâm."

Lúc này tính tình thật lên, Bùi Vu Lượng rất nhức đầu: "Tiểu Khúc gia cô phát chút thiện tâm đi, giúp tên oắt con này một chút, đợi lát nữa tôi bắt cậu ta tới bồi tội với cô. Dù có thù có oán, cũng không thể so với trực tiếp giáo huấn có thể hết giận hơn phải không?"

"Đừng đừng." Khúc Nhất Huyền cười đến uể oải: "Tiêu thụ không nổi."

Cô lười phải chu toàn với loại lão hồ ly vạn năm như Bùi Vu Lượng, nâng cổ tay mắt nhìn đồng hồ, nói: "Nửa giờ nữa, xe kéo không ra tôi sẽ đi."

"Khả Khả Tây Lý không thể so với cánh đồng hoang tối hôm qua ngủ ngoài trời đâu, sau khi vào đêm, cũng không quá bình yên." Cô cười cười, đứng dậy, đi tìm Phó Tầm.

Phó Tầm nửa ngồi ở bên cạnh xe, đang kiểm tra săm lốp Cruiser.

Xác muối tổn hại xe, chờ ra khỏi mảnh đất xác muối này, rất nhanh liền đi qua đồng cỏ, một khi bãi cỏ ẩm ướt có nước, tính ăn mòn của xác muối đối với xe cơ hồ có thể thăng lên gấp mấy lần.

Khúc Nhất Huyền ngồi xổm ở bên cạnh anh, cùng anh kiểm tra.

Trước kia loại chuyện kiểm tra xe này đều là chính cô làm, chỉ là mỗi ngày kiểm tra, bảo dưỡng xe đều cần cô tiêu tốn nửa giờ, luôn trong trạng thái thiếu thời gian.

Nhưng từ khi Phó Tầm tới về sau, công việc kiểm tra thông lệ này được anh làm thay, cô đột nhiên sinh ra mấy phần rảnh rỗi, trêu chọc nói: "Đây gọi là cái gì, dự chi trước?"

Không đầu không đuôi một câu, Phó Tầm phản ứng mấy giây mới nghe rõ. Anh kiểm tra xong lốp xe, quay mặt lại nhìn cô: "Trong miệng em không nhả ra được lời tử tế nào sao?"

"Anh muốn nghe cái gì, nói với tôi, tôi nói cho anh nghe."

Phó Tầm liếc cô: "Lời này phải chính em nghĩ trong lòng, mới gọi là lời tử tế." Anh không có ý định xoắn xuýt vấn đề này quá lâu, quay đầu nhìn Thượng Phong cùng Bản Thốn cách đó không xa còn đang kéo xe, hỏi: "Tình huống thế nào?"

"Kỹ thuật quá kém." Khúc Nhất Huyền đứng dựa cửa xe, ánh mắt xuyên thấu qua cửa sổ sau xe nhìn về phía Giang Doãn bên trong: "Nếu là tôi và anh phối hợp, một lần liền làm xong, cần gì phải trì hoãn lâu như vậy?"

Bùi Vu Lượng không mang cô ta xuống xe, lúc này đây, Giang Doãn vẫn đợi ở trong xe.

Phó Tầm: "Chiếu theo thời gian này, buổi tối không đến được cứ điểm quân sự."

Khúc Nhất Huyền quay đầu, cô vô ý thức dùng đầu ngón tay điểm một cái trên môi, nói: "Không quan trọng, coi như tôi mong muốn mang người vào cứ điểm quân sự, cũng chưa chắc thật có thể một mẻ hốt gọn."

Có Bành Thâm làm nội ứng, cô chính là con thuyền cô độc tứ cố vô thân, tùy tiện làm việc ngược lại sẽ gây bất lợi cho các cô.

Ánh mắt của cô phóng xa, thấy Bùi Vu Lượng không lưu ý bên này, vòng qua đằng sau đuôi xe mở cốp xe.

Giang Doãn quay đầu, trái tim bỗng nhiên lỡ một nhịp, nhảy có chút hoảng loạn.

Cô ta xuyên qua cửa sổ nhìn Bùi Vu Lượng đang hướng phía này trông lại, thấp giọng, tốc độ cực nhanh nói: "Chị không cần mở miệng, tôi biết chị muốn hỏi cái gì."
Khúc Nhất Huyền cúi đầu, giả bộ như đang lựa chọn công cụ, không lên một tiếng.

Giang Doãn không dám có cử động quá lớn, ánh mắt nhìn chằm chằm Bùi Vu Lượng, để phòng bỗng nhiên hắn quay trở lại: "Chiều hôm qua có một người đàn ông lạ tới, gọi là Bành Thâm. Hắn vừa đến, Bản Thốn liền mời hắn vào lều vải lớn nói chuyện. Ngoại trừ lão Tổng, tôi cùng Bản Thốn đều bị đuổi ra ngoài, Bùi Vu Lượng để Bản Thốn nhìn chằm chằm tôi, cho nên tôi cũng không nghe thấy tin tức hữu dụng gì."

"Ngược lại là tối hôm qua." Mắt thấy Bùi Vu Lượng muốn quay người trở lại, Giang Doãn sốt ruột, tốc độ nói càng nhanh: "Thượng Phong ở trước mặt Bùi Vu Lượng, nói chị cùng Viên Dã gặp mặt. Trước khi đi, còn tới Duyệt Lai Tân Quán, nhờ người tìm Bành Thâm gì đó..."

Khúc Nhất Huyền nâng mắt, giống như không quá tin tưởng: "Trừ đó ra, Thượng Phong còn nói cái gì?"

"Không có." Giang Doãn lắc đầu: "Thượng Phong không thể tin, hắn là đồ cỏ đầu tường (ý chỉ kẻ gió chiều nào theo chiều nấy) hai mặt, ai có bản lĩnh hắn liền dựa vào người đó."

Khúc Nhất Huyền lúc đầu cũng không trông cậy vào Thượng Phong sẽ thay cô giữ kín miệng, chỉ là không ngờ tới, miệng của hắn lại lỏng lẻo như thế, Bùi Vu Lượng không cần dùng sức nạy, chính hắn đã mở ra rồi.

Bất quá chính là, hắn lại không khai ra em gái chồn.

Có lẽ là cảm thấy một con rõ ràng là chuột, không có gì để cung khai?

Cô ước lượng cờ lê, lại hỏi: "Vậy cô biết Bùi Vu Lượng cùng Bành Thâm hàn huyên bao lâu không?"

"Buổi sáng sau khi cô cùng Phó tiên sinh, Thượng Phong rời đi, Bùi Vu Lượng tiếp tục đi về phía trước, đến doanh địa tạm thời. Cũng không lâu lắm, Bành Thâm liền đến, bọn hắn ở trong lều vải lớn hàn huyên tối thiểu hai giờ. Trong lúc đó Bùi Vu Lượng từng đi ra một lần, để Bản Thốn chuẩn bị chút đồ ăn đưa vào." Giang Doãn nghĩ nghĩ, lại bổ sung: "Trước khi Bành Thâm đi, cố ý tới gặp tôi."

Khúc Nhất Huyền hỏi: "Không nói gì?"

"Không nói." Chỉ nghiêm túc nhìn một lúc, ánh mắt kia cho tới giờ khắc này cô ta hồi tưởng lại còn cảm thấy rét căm căm, sởn tóc gáy.

"Vậy tối hôm qua, sau khi Bùi Vu Lượng nghe xong Thượng Phong báo cáo, có gọi điện thoại cho Bành Thâm không?"

"Không." Giang Doãn nói: "Sau khi Thượng Phong nói xong, liền tắt đèn nghỉ ngơi."

Cô ta không tiếp tục nói tiếp, giống như là radio đột nhiên khàn giọng, sau một tiếng vang nhỏ trong cổ họng, cô ta nghiêng đầu, ánh mắt ẩn hàm mấy phần cảnh cáo, lẳng lặng nhìn cô một chút.

Khúc Nhất Huyền lần theo ánh mắt của cô ta nhìn lại, chỉ thấy Bùi Vu Lượng chẳng biết lúc nào đã đi tới, đang dừng ở bên cạnh người Phó Tầm. Cặp mắt kia, âm trầm, ngược sáng, giống như không có tròng mắt, đen tối mênh mông cách cửa sổ xe trông lại.

Khúc Nhất Huyền ứng phó tự nhiên, nghiêng đầu nói với Phó Tầm: "Tôi không tìm được."

Phó Tầm nâng mắt, dù cho trước đó không thông cung, động đến chuyện cũng vô cùng mây trôi nước chảy: "Thu thiết bị thai ép lại."

Khúc Nhất Huyền nhận lấy, giống như là mới nhìn thấy Bùi Vu Lượng, cười như không cười nói: "Làm gì? Đã đến nửa giờ rồi?"

Bùi Vu Lượng cũng đi theo cười: "Đến mời tiểu Khúc gia hỗ trợ."

Lúc này Khúc Nhất Huyền không tiếp tục làm ra vẻ.

Cô dùng khăn ướt lau tay, nói: "Được, lại đi qua nhìn xem."

** ** **

Sau khi lôi xe ra khỏi động muối, rất nhanh lại tiếp tục lên đường.

Khúc Nhất Huyền vẫn luôn nghiền ngẫm tin tức đạt được từ Giang Doãn.

Thời gian Bành Thâm đến doanh địa, hiển nhiên không giống như là hành trình tạm thời quyết định.

Bùi Vu Lượng nói chuyện cùng hắn hai giờ, trong lúc đó còn để Bản Thốn chuẩn bị cơm trưa, điều này nói rõ trò chuyện vui vẻ. Nội dung trò chuyện, cơ hồ không làm hắn phải suy nghĩ.

Nhưng khi Thượng Phong nói cho Bùi Vu Lượng, trước khi cô rời khỏi Ngũ Đạo Lương, đã từng gặp Viên Dã, lại dưới tình huống cố ý thăm dò Bành Thâm, Bùi Vu Lượng cũng không điện thoại báo cho Bành Thâm biết hắn đã bị hoài nghi... Đây là ý gì?

Hành động như vậy quá có tính mê hoặc, căn bản phỏng đoán không ra hai người chỉ là mặt ngoài hòa khí hay là đã chân chính đạt thành hợp tác.

** ** **

Cứ điểm quân sự.

Vừa sáng Cố Yếm đã tới nơi này, tuần tra bố trí.

Viên Dã giống như cái đuôi nhỏ, theo sát anh ta, anh ta đi đến đâu cậu ta liền theo tới đó. Sau khi lượn một vòng, Cố Yếm khuyên nhủ: "Cậu cũng nhìn thấy, nơi này tình thế phức tạp, không thích hợp cho cậu đợi."

Viên Dã lắc đầu: "Tiểu Khúc gia không nhìn thấy tôi sẽ không yên tâm."

Cố Yếm đang muốn tiến vào trong xe, nghe vậy, trở tay đóng cửa xe, quay người nhìn cậu ta: "Vậy cậu đi theo tôi làm cái gì?"

Viên Dã chớp chớp mắt.

Một người đàn ông cao lớn thô lỗ ngang tàng còn cố ý bán manh (bán manh ý chỉ tỏ ra ngây thơ, đáng yêu, đáng thương), trường hợp kia muốn có bao nhiêu chấn động tinh thần liền có bấy nhiêu chấn động tinh thần.

Cố Yếm nhịn không được, nhẹ giọng khiển trách: "Nói chuyện tử tế."

"Tôi muốn biết anh sắp xếp kỹ càng bên này, không chỉ của anh, còn có..." Cậu ta dừng một chút, có chút chần chờ, nhưng chỉ một cái chớp mắt, thái độ lại lần nữa kiên định: "Còn có thể làm viện binh."

Cố Yếm quay đầu nhìn lại, vẫy tay: "Lên xe nói."

Viên Dã cho rằng đây là anh ta đồng ý, vội không ngừng theo tiếng lên xe.

Sau khi lên xe, Cố Yếm từ trong hộp thuốc lá rút ra điếu thuốc đưa cho cậu ta: "Là cô ấy bày mưu đặt kế?"

"Cô ấy" ở đây là chỉ ai, không cần nói cũng biết.

Viên Dã nhận lấy điếu thuốc, cắn vào trong miệng, chờ Cố Yếm đốt lửa thay mình, cậu ta hút mạnh một ngụm, nói: "Tiểu Khúc gia chưa kịp nói cái gì, bên cạnh cô ấy đi theo chó săn của Bùi Vu Lượng, làm chuyện cẩn thận. Tôi là tự mình đoán mò, tôi luôn cảm thấy lần này không làm chắc chắn, sẽ xảy ra chuyện."

Cậu ta hạ cửa sổ xe xuống, mở ra một khe hở nhỏ làm bụi thuốc bay ngược ra.

"Thoạt đầu tôi cho rằng kế hoạch quá cơ mật, cho dù là tôi cũng không có quyền hạn biết." Cậu ta điểm một cái tàn thuốc, làm rơi tro tàn: "Nhưng sau một lần cùng tiểu Khúc gia gặp mặt, tôi lại phát hiện cũng không phải, cô ấy căn bản không biết là đội trưởng Bành toàn quyền phụ trách."

"Cố Yếm, tôi không gạt anh, tôi cảm thấy tiểu Khúc gia biết chuyện gì đó nhưng không nói với tôi... Dù sao tối hôm qua cả đêm tôi ngủ không ngon giấc, trong mộng tất cả đều là dáng vẻ tiểu Khúc gia cứ như đang muốn nói lại thôi." Cậu ta ép tắt đầu thuốc lá, khói mù lượn lờ trong thùng xe, mắt mang khẩn cầu, thấp giọng nói: "Tôi không cần biết toàn bộ kế hoạch, chỉ cần nói cho tôi sắp xếp đội cứu viện là đủ. Tôi thề, trước khi hành động kết thúc, tôi sẽ không đi đâu."

"Tôi thật... Có chút sợ hãi, sợ Khúc gia xảy ra chuyện ngoài ý muốn, sợ Tinh Huy... Vạn kiếp bất phục." (Trong Kinh Phạm Võng có nói: "Nhất thất nhân thân, vạn kiếp bất phục", nghĩa là "Một phen mất thân người, vạn kiếp khó có lại được")

* Tác giả có lời muốn nói: Cũng nhanh kết thúc, tình tiết lớn cuối cùng. Chương siêu mập.

Chương 92: Khu không người còn rất nhiều những vùng đất cằn sỏi đá...

Chuyện xe sụt xuống động muối, mang tới chấn động vào không nhỏ cho đội xe. Sau khi tiếp tục lên đường, sĩ khí toàn đội mê mang, một đường trầm mặc.

Khúc Nhất Huyền ngại trong xe buồn, vặn điện đài ra nghe tiếng dòng điện xì xì nửa ngày.

Lúc trời sắp tối, bộ đàm vang lên một tiếng "Két" nhỏ, Thượng Phong báo cáo: "Tiểu Khúc gia, xe của tôi hết xăng."

"Tôi dừng lại thêm thùng xăng, một lát sẽ đuổi theo."

Khúc Nhất Huyền cầm tay lái, liếc mắt nhìn về sau qua kính chiếu hậu.

Chiếc việt dã Thượng Phong điều khiển đã rời khỏi đội xe, láo vào ven đường ngừng lại.

Trên thảo nguyên tối đen mênh mông, hai luồng đèn xe giống như cột sáng thẳng tắp, xuyên thấu qua hoàng hôn khiến không gian tối tăm như lúc mờ sáng.

Khúc Nhất Huyền dời ánh mắt, liếc mắt nhìn GPS bên trên bản đồ.

Hôm nay Bùi Vu Lượng cung cấp bản đồ, từ lúc mới bắt đầu đã chỉ hướng mục đích đến cứ điểm quân sự bỏ hoang, chưa hề chếch đi.

Thăm dò cũng tốt, kế phản gián cũng được, tên đã trên dây, không thể không bắn.

Cô rũ mắt, lòng bàn tay rơi vào bên trên tay lái kéo một phát nhấc lên, trực tiếp dừng xe tắt máy.

Cruiser dừng lại, xe việt dã đi cuối cũng theo sát ngừng lại. Tiếng Bản Thốn xuyên qua bộ đàm, vang lên rõ ràng: "Khúc gia, sao lại dừng lại?"

Khúc Nhất Huyền trả lời: "Chờ Thượng Phong một chút đi, nếu ở lại nơi này sẽ không dễ tìm thấy phương hướng."

Người trước "a" một tiếng cười, đang muốn nói "Nơi này mênh mông vô bờ, tầm mắt không che không cản, còn có thể lạc", lời còn chưa nói ra mới ngẩng đầu lên, anh ta nhìn thấy đường chân trời ở nơi xa, hướng bầu trời hoàng hôn tối sầm xuống, mông lung, giống như phủ lên một tầng sương mù.

Trên thảo nguyên vốn bởi vì mặt trời xuống núi mà chìm vào đêm tối, cộng thêm sương mù này, viễn cảnh mông lung, sương mù ngày càng dày hơn, sợ là sắc trời lại tối thêm chút nữa, tầm nhìn sẽ giảm xuống.

Bản Thốn yên lặng đem lời muốn nói nuốt trở về, đổi một câu: "Vậy tôi cũng thêm xăng."

Khúc Nhất Huyền biết rõ trong thùng xăng dự trữ của mỗi chiếc xe đều là hỗn hợp dầu diesel và xăng, ô tô ăn một lần loại xăng này, đêm nay cũng đừng nghĩ chạy được bao xa nữa.

Nếu là mỗi chiếc xe của Thượng Phong không chạy nổi, việc cô động tay chân còn không tính quá rõ ràng. Nếu đến cả xe Bản Thốn cũng dừng lại ở nửa đường, đừng nói có thể chống đến cứ điểm quân sự, sợ là nửa đường sẽ nổi lên xung đột.

Cô cong ngón tay lại gãi gãi tay lái, đang suy nghĩ làm sao ngăn cản Bản Thốn.

Phó Tầm nắm chặt bộ đàm, thấp giọng nói: "Ngoại trừ Thượng Phong, tất cả mọi người tận lực đừng xuống xe."

Giọng của anh ép tới cực thấp, hư thực khó dò xét, trong bóng đêm hoàng hôn lạnh lẽo này, lúc bỗng nhiên vang lên, khiến gáy người ta ứa ra mồ hôi lạnh.

Bản Thốn cũng đã đẩy cửa xe ra, một chân còn chưa đạp xuống, nghe vậy, chỉ cảm thấy thảo nguyên tối tăm rậm rạp trước mắt tràn đầy ánh sáng màu lục của thú săn, đang dùng tư thế săn bắn, dần dần tới gần. Mặt đất trước mắt thành vách núi vực sâu, lưng anh ta mát lạnh, tranh thủ thời gian rụt người về đóng cửa xe.

Thậm chí cảm thấy đóng cửa xe còn chưa đủ để ngăn cản hàn ý trong Khả Khả Tây Lý, anh ta lại run rẩy khóa cửa xe, lúc này mới đánh bạo hỏi: "Sao vậy? Đất này chẳng lẽ cũng có tà dị?"

Phó Tầm không chút để ý cười cười, nói: "Chỉ là ngại nhiều người xuống xe, lãng phí thời gian."

Bản Thốn: "..."

Dứt lời, Phó Tầm gác lại bộ đàm, mắt nhìn bản đồ.

Đưa đoàn dẫn đường là việc cực kì khô khan, không chỉ phải lặp đi lặp lại xác nhận tính khả thi của bản đồ, còn phải xác nhận tuyến đường trong bản đồ có an toàn hay không.

Khu không người còn nhiều, rất nhiều những vùng đất cằn sỏi đá chưa ai từng tiến vào, hiện đầy bụi gai cùng nguy hiểm.

Tính chuyên nghiệp của Khúc Nhất Huyền, trong toàn bộ đội xe không ai hơn được cô.

Này đây, ngay cả Phó Tầm cũng hiếm khi tham dự quyết định liên quan tới tuyến đường và doanh địa của cô và Bùi Vu Lượng.

Mục đích tối nay, Phó Tầm biết.

Thời gian thực tồn tại biến số, anh cũng biết.

So với Khúc Nhất Huyền nghĩ sâu tính kỹ lại chú ý cẩn thận, lúc anh đối mặt Bùi Vu Lượng, thiếu đi mấy phần băn khoăn: "Anh xác định đêm nay muốn hạ trại ở chỗ này?"

Bùi Vu Lượng đang nhắm mắt nghỉ ngơi, nghe vậy, mở mắt ra, hỏi: "Nơi này thế nào?"

Phó Tầm ngẩng đầu, ánh mắt xuyên qua kính chiếu hậu cùng Bùi Vu Lượng ở chỗ ngồi phía sau xa xa gặp nhau, anh nói: "Lúc đi bộ việt dã tôi đã từng tới đây, nơi này có một cứ điểm quân sự bỏ hoang. Gần cứ điểm này có một trạm bảo hộ, là trạm bảo hộ tự nhiên Tác Nam Đạt Kiệt, từ trên đài quan sát của trạm bảo hộ, có thể nhìn thấy ngọn núi làm công sự che chắn này." (công sự ở đây có thể hiểu như bức tường thành tự nhiên làm rào chắn)

Bùi Vu Lượng không nói lời nào, tựa như đang châm chước thật giả trong lời nói của anh.

Ánh mắt Phó Tầm lui về phía sau, liếc mắt ngoài xe — Thượng Phong đang nhìn chung quanh, mơ hồ có tiếng huýt sáo bay vào trong xe, đứt quãng, nghe không rõ ràng.

Anh cong ngón tay khẽ gõ lên đài, hỏi: "Địa điểm này ai định?"
Bùi Vu Lượng quét mắt nhìn Khúc Nhất Huyền ở ghế lái, nói tiếp: "Tôi cùng tiểu Khúc gia cùng nhau thương lượng định ra."

Hắn cùng Khúc Nhất Huyền mỗi đêm đều có thời gian gần nửa giờ "Hội đàm", hoặc thương lượng định ra lộ tuyến, hoặc hắn đơn phương hỏi thăm nguy hiểm lúc đi đường cần lẩn tránh.

Ngày thường, nếu không chọc vào Khúc Nhất Huyền cũng sẽ cố ý gây chuyện tìm hắn gây phiền phức, tối hôm qua vẫn là khó được từng người trong lòng có quỷ đạt thành mục tiêu nhất trí, cơ hồ không cần phí quá nhiều lời xã giao, liền ăn ý lựa chọn cùng một địa điểm dự đoán.

Địa điểm dự đoán là điểm cuối cùng của tuyến đường cùng ngày. Chủ yếu dùng để tham khảo.

Xuyên qua khu không người, kiểu gì cũng sẽ gặp phải vấn đề dạng này, không có khả năng mỗi lần đi đường đều thuận buồm xuôi gió, có thể đảm bảo đúng lúc đúng chỗ vừa vặn đuổi tới địa điểm mục tiêu. Thông thường ngoại trừ điểm dự đoán cuối cùng còn sẽ chọn một điểm dự phòng, cũng chính là phương án dự bị.

Chỗ Khúc Nhất Huyền chọn dự phòng là một khe núi cách cứ điểm quân sự hơn mười cây số, không có giá trị gì.

Nghĩ đến cái này, hắn liếm liếm răng, có chút không có ý tốt: "Tối hôm qua lúc định ra tuyến đường, tiểu Khúc gia cũng không nói với tôi những thứ này."

"Cô ấy không biết." Thanh âm Phó Tầm đặt trong cổ họng ép quá lâu, mở miệng thường có chút trầm thấp: "Tôi từng làm tình nguyện viên ở trạm bảo hộ Tác Nam Đạt Kiệt, chỉ có tôi biết."

Khúc Nhất Huyền nâng mắt nhìn anh, cặp mắt kia đen bóng, giống khảm ánh sao, có chút tỏa sáng.

Phó Tầm biết cô đang suy nghĩ gì.

Chuyện này đêm nay là lần đầu tiên anh nói, trước lúc này, anh chưa từng nói cho Khúc Nhất Huyền.

Khúc Nhất Huyền phản ứng khiến Bùi Vu Lượng phát giác manh mối, hắn ngồi nghiêm chỉnh, nghiêm túc lên: "Cứ điểm quân sự này là không thể đi?"

"Chưa hẳn." Phó Tầm nghiêng mặt qua, nhìn về phía Bùi Vu Lượng: "Phòng quan sát cũng không phải là hai mươi tư giờ có người phòng thủ, kính viễn vọng cùng giám sát cũng chỉ có thể nhìn thấy ngọn núi. Khi cắm trại dã ngoại, ở cứ điểm quân sự sẽ an toàn hơn nhiều, nơi đó bị phong tỏa sau chiến tranh, vẫn luôn ở vào trạng thái bị cách ly với bên ngoài, sẽ không có ai đi qua."

Bùi Vu Lượng trầm mặc. Hiển nhiên, những lời này của Phó Tầm đã làm nhiễu loạn phán đoán của hắn.

Tình cảnh của hắn cùng Khúc Nhất Huyền trước mắt có cùng vị trí, đồng thời có thêm một biến số.

Biến số của Khúc Nhất Huyền là Bành Thâm, cô không chắc Bành Thâm đến cùng hiểu biết bao nhiêu, lại đạt thành loại trình độ giao dịch nào với Bùi Vu Lượng.

Mà biến số của Bùi Vu Lượng là Phó Tầm, Phó Tầm sẽ không nói dối, cho nên phân lượng câu nói của anh, có thể nghĩ.

Ngay lúc Bùi Vu Lượng đắn đo không ngừng, thanh âm Thượng Phong từ trong bộ đàm đúng lúc cắt ngang: "Tiểu Khúc gia, tôi thêm xăng xong rồi, có thể tiếp tục lên đường."

Khúc Nhất Huyền không nhúc nhích.

Cô quay đầu, không nói một lời nhìn về phía Bùi Vu Lượng, chờ hắn quyết định.

Sau hồi lâu trầm mặc, dù là lão Tổng cũng phát giác tình thế không đúng, phái Bản Thốn đến xem tình huống.

Sau khi đuổi Bản Thốn đi, Bùi Vu Lượng hỏi: "Tiểu Khúc gia biết cứ điểm quân sự kia sao?"
"Biết." Khúc Nhất Huyền mắt nhìn Phó Tầm, nhìn thấy ánh mắt ám chỉ của anh, ăn ý đánh phối hợp nói: "Tôi biết nơi này hay là bởi vì đội trưởng Bành..." Cô dừng lại, xoay mặt nhìn Bùi Vu Lượng: "Nói rất dài dòng, anh nhất định phải nghe bây giờ?"

Bùi Vu Lượng sau khi cùng cô đối mặt vài giây, nói: "Tiểu Khúc gia chẳng lẽ còn có cái gì không tiện nói?"

"Là rất không tiện." Khúc Nhất Huyền khởi động động cơ, tiếp tục lên đường: "Cái này muốn nói về Giang Nguyên."

Quả nhiên.

Cô nhắc đến Giang Nguyên, Giang Doãn liền giống như phản xạ có điều kiện, nhìn sang.

Khúc Nhất Huyền cười cười, nói: "Đêm Giang Nguyên mất tích, tôi đã gọi điện thoại cho trạm bảo hộ Tác Nam Đạt Kiệt cầu viện, nhưng sau đó cũng không nhận được viện trợ của trạm bảo hộ. Sau khi tôi quyết định lưu lại tây bắc, đã nhờ đội trưởng Bành giúp tôi điều tra nhóm người tình nguyện ở lại trực đêm đó. Đội trưởng Bành coi trọng tôi, việc này không mượn tay người khác, lúc ấy đội cứu viện vừa thành lập không lâu, trong đội có nhiều việc, anh ta thường xuyên đi tới đi lui giữa Khả Khả Tây Lý và Cách Nhĩ Mộc, trên đường ngẫu nhiên gặp được cứ điểm quân sự bỏ hoang này, từng trở về nói với tôi."

Cô nửa thật nửa giả biên soạn, độ tin cậy không có mười phần cũng có bảy phần.

Bùi Vu Lượng hẳn là tin, biểu lộ có chút biến hóa vi diệu: "Chỉ ba người biết cứ điểm quân sự này?"

Khúc Nhất Huyền hừ cười một tiếng, hỏi lại: "Cứ điểm quân sự dù là bỏ phế cũng là cứ điểm quân sự, ai không rảnh đi dây vào nó chứ. Ông chủ Bùi, nếu anh sợ hãi, chúng ta liền đổi địa điểm. Cùng lắm thì đêm nay đi thêm một đoạn đường, trực tiếp vòng qua cứ điểm quân sự đi tới địa điểm khác. Chỉ là sương mù này..."

Cô hướng ngoài cửa sổ xe liếc mắt, ra hiệu chính Bùi Vu Lượng đi xem.

Sắc trời càng sâu, sương mù càng dày đặc.

Mới đầu vẫn chỉ là cuối đường chân trời có một tầng sương mù, che đậy ánh sáng, giống đèn lồng lúc đêm khuya, vầng sáng mông lung lại mơ hồ. Thời gian dần trôi qua, sương mù dày một mảnh, nhạt một mảnh, giống như sương trắng tinh mịm tràn từ trong núi ra, tầng tầng lớp lớp.

Khúc Nhất Huyền nhìn thoáng qua, thu tầm mắt lại: "Sương mù lớn như thế, đêm nay không biết còn có thể đi bao xa."

Nói dối quá nhiều dễ quá đà, cô dừng câu chuyện, chuyên tâm lái xe. Chỉ tính toán trong lòng, xe kia của Thượng Phong, còn có thể chống chịu bao lâu.

** ** ** **

Sau khi tiến vào phạm vi ngọn núi của cứ điểm quân sự, Khúc Nhất Huyền lưu tâm nhìn vùng bỏ hoang một chút.

Cố Yếm nói người đã mai phục tốt, ngoại trừ trong cứ điểm quân sự có người trong đội của anh ta cung cấp cho cô, bên ngoài cứ điểm quân sự cũng có mai phục, để phòng bên trong không bắt được người, bên ngoài cũng có thể thu lưới.

Cô không tham dự cụ thể chỉ huy cùng bố trí, cũng không biết hậu viện (quân hỗ trợ đằng sau) cụ thể bố trí ở vị trí nào, đoạn đường này đi lúc ban đêm liền vô cùng cẩn thận.

Xa xa, đã có thể nhìn thấy cửa sắt lớn che đậy dưới ngọn núi, hàng rào sắt dãi nắng dầm mưa lại thiếu tu sửa lâu năm, từ xa nhìn lại giống ống thép mục nát màu đồng đen, từng cột đứng lặng im.

Tấm biển chữ trên đỉnh không biết là bị hủy đi hay là thời gian quá lâu biến mất, trống rỗng đến chỉ còn lại một cái khung sắt.

Khúc Nhất Huyền chỉ nhìn thoáng qua, đã cảm thấy khắp người sinh lạnh.

Bốn phía quá yên tĩnh, tiếng động cơ lộ ra có vẻ đặc biệt đột ngột.

Khúc Nhất Huyền ngừng xe, không tắt máy, chân hạ xuống phanh, tùy thời có thể cất bước.

Cô giữ tay lái, quay người nhìn Bùi Vu Lượng, hỏi: "Tối nay tính toán thế nào, nếu ở lại thì để Thượng Phong đi qua mở cửa, cho xe tiến vào đi. Không ở đây thì chúng ta đi nhanh lên, đừng lãng phí thời gian."

Bùi Vu Lượng còn chưa kịp trả lời.

Giang Doãn không biết nhìn thấy cái gì, mặt hướng Khúc Nhất Huyền, mắt lộ ra hoảng sợ, cơ hồ là cùng thời điểm Khúc Nhất Huyền phát giác không đúng, cô ta nghẹn ngào gào lên, cả người cuộn thành một đoàn, hoảng sợ chỉ về vị trí phía sau lưng cô: "Ngoài cửa sổ có người."

Khúc Nhất Huyền lần theo hướng ngón tay cô ta quay đầu.

Ngoài cửa sổ xe, trong vùng bỏ hoang tối đen mênh mông.

Có một đám bóng đen dày nặng chồng lên trên cửa sổ xe, hơi rung nhẹ một chút.

Khúc Nhất Huyền còn chưa thấy rõ, bóng đen kia nhoáng một cái, lại một chút không thấy đâu nữa.

Giang Doãn hoảng sợ đến cơ hồ nghẹn ngào: "Hắn ngồi xuống, ngồi xổm xuống..."

Cô ta vừa dứt lời, bóng đen kia lại xuất hiện ở ngoài cửa sổ xe, lần này gần thêm chút, cặp mắt u xanh kia vẻn vẹn cách cửa sổ xe, cơ hồ dán vào trước mắt Khúc Nhất Huyền.

* Tác giả có lời muốn nói: Bốn chữ "Ngoài cửa sổ có người", khiến chính tôi bị dọa...

Editor: Edit lúc nửa đêm cũng làm tớ bị dọa không dám nhìn ra sau lưng vì sau lưng chính là cửa sổ T.T

Riêu: Tôi beta lúc chưa nửa đêm mà cũng sợ hú vía.

Chương 93: Con sen, thịt ức gà cá tầm khô của trẫm đâu!

Tất cả cửa xe đều khóa tự động, buổi chiều sương mù lớn, cũng không ai dám mở cửa sổ.

Bên trong thùng xe nhất thời rầu rĩ nặng nề, tất cả đều là tiếng hít thở đè nén.

Nhịp tim Khúc Nhất Huyền đập thật nhanh, muốn phân biệt thứ ngoài cửa sổ là cái gì — con mắt màu xanh lục tuyệt đối không phải là người. Ở nơi này, sợ không phải gặp người, mà là gặp gấu ngựa hoang dã.

Cruiser trầm mặc cùng giằng co, rất nhanh khiến hai xe đằng sau phát hiện ra không thích hợp.

Bộ đàm vang lên, thanh âm Bản Thốn xuất hiện trước: "Tiểu Khúc gia, sao xe không đi tiếp?"

Cách mấy giây, Thượng Phong cũng hỏi: "Tiểu Khúc gia, ai trong mọi người xuống xe? Sao lại đứng ở cửa xe?"

Đuôi lông mày Khúc Nhất Huyền khẽ động, giờ phút này lại có chút muốn cười.

Cũng không biết lão Tổng bình thường huấn luyện tiểu đệ như thế nào, một người hai người đều ngây thơ đến không có chút ý thức nguy cơ nào. Hay là phải nói, trộm mộ chính là cần vừa ngu ngốc vừa lớn mật như vậy?

Cô thở dài một cái, sợ quấy rầy thứ ở bên ngoài: "Tôi bật đèn tốt hơn, hay là nhấn còi tốt hơn?" Lời này là hỏi Phó Tầm.

Không đợi Phó Tầm đáp, Khúc Nhất Huyền lại bổ sung một câu: "Tôi đoán bên ngoài là gấu ngựa hoang dã đơn độc hành động, nếu không thì là dê rừng đi lạc hoặc lừa hoang. Xem anh có muốn nhìn xem là cái gì hay không."

Giọng nói của cô nhẹ nhàng, mang theo mấy phần biểu tình đùa cợt tạo thành chênh lệch rõ ràng với Giang Doãn sợ mất mật ở chỗ ngồi phía sau.

Bùi Vu Lượng vô ý thức nhẹ nhàng thở ra, hỏi: "Thật sự là động vật?"

"Không thì sao?" Khúc Nhất Huyền gõ gõ cửa sổ xe.

Cặp mắt xanh lục dán chặt lấy cửa sổ xe kia tối sầm lại, ẩn ẩn có ánh đỏ chuyển tối, thứ ngoài cửa sổ giống như cảm thấy kinh hãi, vèo một cái rất nhanh biến mất.

Bóng dáng tới lui như gió này khiến Khúc Nhất Huyền có chút ngoài ý muốn, cô huýt sáo, cười như không cười nói: "Gan nhỏ như vậy, cũng không biết sao dám lại gần."

Cô quay người, nhìn mặt Giang Doãn ở chỗ ngồi phía sau đã không còn chút máu, trong ánh mắt biểu đạt tất cả đều là chế nhạo "Sao mà dễ bị dọa như thế".

Lúc quay đầu, cô mở cần gạt nước.

Tiếng máy móc của cần gạt nước giống âm thanh lẹt kẹt do máy dệt lúc đẩy tay phát ra, quét đi hết sạch sương mù che bên trên kính chắn gió, Khúc Nhất Huyền nới lỏng chân ga, tiếp tục hướng về phía trước.

** ** **

Mắt thấy sắp vòng qua cửa chính cứ điểm quân sự, xuyên qua núi.

Xe phía sau dừng lại, ánh đèn lóe hai lần.

Không đợi Khúc Nhất Huyền quay đầu nhìn lại, trong bộ đàm tiếng Thượng Phong cấp bách lại hoảng loạn vang lên: "Xe của tôi không động đậy được."

"Xe rung dữ dội hơn."

"Bốc khói trắng... Có phải động cơ bị cháy rồi?"

Khúc Nhất Huyền hạ cửa sổ xe xuống, nửa người nhô ra ngoài nhìn về sau.

Xe Thượng Phong đã tắt máy, từ trong nắp động cơ đóng chặt toát ra khói trắng nồng đậm, cơ hồ hòa cùng màu sương mù làm một thể.

Anh ta đẩy cửa xuống xe, mở nắp động cơ xem xét trước.

Anh ta không hiểu xe, mơ hồ cảm thấy là động cơ bị trục trặc, cũng không dám tự tiện ra tay. Quay đầu nhìn đèn sau xe Cruiser lóe lên, luôn cảm thấy vùng đất bỏ hoang này lạnh căm căm, làm cho phần gáy người ta phát lạnh.

Anh ta mang theo đèn pin, một đường chạy chậm đến bên cửa sổ xe Khúc Nhất Huyền.

Lắp bắp hai tiếng, mới thuận lợi mở miệng: "Khúc gia, Bùi ca, động cơ chiếc xe kia của tôi xảy ra vấn đề, không đi được..."

Khúc Nhất Huyền ra vẻ không biết hỏi: "Tình huống gì?"

"Không phải vừa rồi dừng xe sao, tôi liền tắt máy đợi một chút. Chờ khởi động lại, tiếng động cơ rất vang, xe run dữ dội hơn... Tôi còn tưởng rằng là để số sai. Lại sau đó, đầu xe vang lên một tiếng trầm đục, giống như là có thứ gì phát nổ, xe liền hoàn toàn bất động." Anh ta quay đầu lại nhìn đầu xe còn đang bốc khói trắng, lòng còn sợ hãi: "Cái xe này có thể nổ hay không?"

Khúc Nhất Huyền nghe anh ta miêu tả đã biết là xăng lẫn dầu diesel, làm hư hại động cơ. Cái này vốn là trong dự liệu, chỉ không nghĩ tới trùng hợp như vậy, liền bị phá hủy ở cửa cứ điểm quân sự.

Cô phất tay, ra hiệu Thượng Phong đừng cản đường.

Chờ người vừa lui ra, cô mở cửa xuống xe: "Tôi cùng anh đi qua nhìn một chút."

Kỳ thật không có gì đẹp mắt, Phó Tầm động tay chân, cô còn có thể không biết là chuyện gì xảy ra? Nhưng động tay chân là một chuyện, để người khác nhìn ra sơ hở lại là một chuyện khác.

Xảy ra chuyện mà không chiếm lý trước, sẽ dễ ăn thiệt thòi.

Mắt cô nhìn trục trặc, tỏ vẻ nghiêm túc khám xét một phen, bao tay đều dính đầy xăng, lúc này mới quay trở lại.

Cũng không lên xe, chỉ đứng ở ngoài cửa sổ, không có biểu cảm gì nói: "Đông cơ xe Thượng Phong trục trặc, nếu không đại tu thì không có cách nào khởi động được."

Cô trái phải đánh giá mu bàn tay, thấy không dính vào xăng, nhẹ nhàng thở ra, nâng mắt nhìn Bùi Vu Lượng: "Anh cảm thấy là ở lại đây một đêm, để cho tôi thử một chút, hay là tiếp tục lên đường?"

Bùi Vu Lượng nhìn cô nửa ngày, cười: "Tiểu Khúc gia cảm thấy tôi còn có cơ hội lựa chọn?"

Khúc Nhất Huyền không thích nghe lời này nhất. Lúc cô bức người đến đường cùng, có bố trí, có thiết kế, có cạm bẫy, vậy đối phương cũng phải tự mình dẫm lên từng vòng một cô mới có thể có thực hiện được. Loại lời nói có ý riêng châm chọc, cô nghe xong lạp tức phát cáu: "Thế nào lại thành lỗi của tôi rồi?"

"Trong quần thể Hồng Nhai, ông chủ Bùi tự mình dẫn đường. Kết quả trong vách núi thời tiết thay đổi, đều đến trách tôi ra ám chiêu. Thế nào, tôi có thể hô mưa gọi gió?"

"Đêm nay động cơ xe Thượng Phong trục trặc, lại công khai ám chỉ tôi thọc đao sau lưng, lúc này muốn chỉ trích tôi cái gì? Xe vừa không phải là tôi lái, cũng không phải tôi làm hỏng. Trời nổi sương mù tôi cũng không dự đoán được." Cô một câu không ngừng, mang theo mũi nhọn: "Ông chủ Bùi, con đường tiếp theo so với phía trước khó đi hơn nhiều, nếu anh còn muốn nhờ vào tôi, tốt nhất là đừng cho tôi xem sắc mặt, tính tình tôi đây vừa nổi lên, đừng nói phá hủy hết xe, đến người tôi cũng dám hủy đấy."

Khúc Nhất Huyền cứng, cơ hồ là nổi danh trong giới, không ai dám đối diện với mũi nhọn này.

Đầu năm nay, phụ nữ ở bên ngoài lái xe dẫn đội, còn gây ra nhiều tranh cãi.

Nhất là Khúc Nhất Huyền dung mạo xinh đẹp, lại được Bành Thâm trọng dụng. Đội xe nhà mình không ai bát quái, lại không phòng được đội xe khác có nam nữ dẫn đội không quen nhìn, muốn chiếm lợi ngoài miệng với cô.

Không phải nói cô cùng Bành Thâm có quan hệ mập mờ, chính là nói sinh hoạt cá nhân của cô không bị kiềm chế, nếu không nữ thanh niên đang ở tuổi thanh xuân tiền đồ tốt đẹp làm cái gì chạy đến đường vòng tây bắc đi dẫn đoàn?

Khúc Nhất Huyền mới đầu không đáp lại, cô làm việc thích chính diện cứng đối cứng, có một nói một, có hai nói hai, bất kể thắng hay bại, cũng sẽ không để cho người ta lại xuyên tạc.

Lúc Viên Dã thay cô bênh vực kẻ yếu, cô giống như người không có việc gì, căn bản không đem những chuyện này để ở trong lòng.

Loại dung túng này, sẽ để cho người ta cho rằng cô mềm yếu có thể bắt nạt. Thẳng đến có một lần, những người kia cố ý ở trước mặt cô dùng lời châm chọc, Khúc Nhất Huyền đi ra cửa bãi đỗ xe, lái Cruiser đâm hỏng khung xe việt dã của bọn họ.

Cô thản nhiên nhảy từ trên xe xuống, cũng không biện giải, dáng vẻ dễ thương lượng, mây trôi nước chảy nói: "Nếu không xin lỗi, vậy phá xe tôi đi, nếu không hôm nay việc này không xong được."

Nhưng khi thực sự có người đến phá xe của cô, cô ước lượng ghế dựa khoa tay hai lần trước kính chắn gió của đối phương, hỏi: "Không bằng, so xem ai phá nhanh hơn?"

Từ đó về sau, danh hào tiểu Khúc gia của Khúc Nhất Huyền hoàn toàn được chứng thực, lại không còn người dám dùng miệng lưỡi sau lưng cô, nói cô không phải.

Đối nghịch với Khúc Nhất Huyền, tuyệt đối không có kết cục tốt.

Bùi Vu Lượng biết rõ điểm này.

Hắn trầm mặt, có lửa khó phát, sau khi xuống xe liền một trận đấm đá đối với Thượng Phong: "Đồ khốn, cái xe này hôm nay không phải vừa kiểm tra tu sửa sao, động cơ làm sao lại trục trặc?"

Thượng Phong không dám đánh trả, ôm đầu ngồi xổm ở bên cạnh xe, đến hừ cũng không hừ một tiếng.

Khúc Nhất Huyền vẫn luôn xem thường loại cỏ mọc đầu tường (nghĩa là cỏ mọc đầu tường, ý chỉ người gió chiều nào theo chiều đó), mục đích đạt được, cũng lười đứng ở đây xem kịch, lên xe khởi động Cruiser, một ngựa đi đầu, vào cứ điểm quân sư trước.

Cứ điểm quân sự chiếm cứ cả đỉnh núi, ngoại trừ công sự tự nhiên che chắn ngọn núi, trên đất bằng chỗ sâu trong cứ điểm còn có một hai tòa nhà mái bằng đã bỏ phế.

Khúc Nhất Huyền xuống xe, bật đèn pin cùng Phó Tầm đi vào xem xét.

Khi bộ đội rút lui, đồ đạc bị tổn hại, bao gồm một ít bàn ghế đồ dùng trong nhà linh kiện không mang đi được đều bị hủy thành vụn gỗ, tất cả chồng chất ở trong góc hẻo lánh.

"Đây hẳn là sở chỉ huy." Phó Tầm bật đèn pin, soi sáng bức tường, trên tường còn có một hai chữ cái bằng sơn, tích sương xám mông lung, có chút tổn hại, chỉ có hai chữ "Chỉ huy" miễn cưỡng có thể phân biệt.

Có người cùng theo vào.

Khúc Nhất Huyền quay đầu nhìn, Bùi Vu Lượng khoanh tay đứng ở cửa, cũng đang qua loa đánh giá nơi này.
Cô thu tầm mắt lại, tay đang nắm Phó Tầm, không đổi sắc mặt nhẹ nhàng nắm chặt lại tay anh.

Bàn tay của anh dày rộng hữu lực, ngón tay thon dài, lúc nắm tay, đều khiến Khúc Nhất Huyền có loại cảm giác an toàn như được bảo hộ toàn bộ.

"Chỗ này rất lớn." Anh thấp giọng nói: "Sở chỉ huy ở đây, đằng sau tòa nhà hai tầng kia hẳn là phòng ngủ, nhà ăn lúc đó. Dấu trong ngọn núi chính là kho vũ khí, mảnh nhà ở này diện tích lớn như thế, lúc ấy cứ điểm quân sự này hẳn là có không ít quân nhân đóng giữ. Còn muốn đi nhìn sao?"

"Chờ ăn cơm trước đã." Khúc Nhất Huyền liếm môi một cái: "Đợi lát nữa còn muốn giúp Thượng Phong nhìn xem có thể sửa xe hay không."

Phó Tầm gật đầu.

Lúc quay người, thấy Bùi Vu Lượng còn đứng ở cửa, anh nắm tay Khúc Nhất Huyền cùng hắn nhìn thoáng qua, trực tiếp tìm nơi hạ trại, chuẩn bị ngủ lại.

** ** **

Khúc Nhất Huyền tận lực tìm nơi cách xa lều vải lớn hạ trại, thuận tiện cùng người của Cố Yếm liên lạc, làm nội ứng ngoại hợp.

Nhưng ngoài ý muốn chính là, Bùi Vu Lượng tựa hồ cũng có ý muốn giữ một khoảng cách với bọn họ, không dựng lều lớn, giữ nguyên quần áo lên đường tiện hành động, chỉ chuyển túi ngủ ra dự định chịu đựng một đêm.

Khúc Nhất Huyền mở ghế gấp nằm ra, vừa gác ở một bên lều vải, vừa nhìn lửa lưu ý mỗi người.

Cháo đun không bao lâu đã bay ra mùi hương, cô rửa tay, cầm dao găm Thụy Sĩ trong lòng bàn tay cắt lạp xưởng hun khói, bỏ vào trong nồi cháo.

Lúc mở nồi cháo, Phó Tầm múc cháo, cô bưng bát. Đêm khuya trong Khả Khả Tây Lý đã dần dần bắt đầu hạ nhiệt độ.

Bên đống lửa ấm áp giống như nồi hơi mùa đông làm ấm tay, ấm áp dễ chịu. Chỉ có mặt hướng về phía nó là ấm áp, còn mặt quay lưng lại nó, lạnh đến tận xương.

Khúc Nhất Huyền bưng chén cháo, lặng lẽ đụng đụng đầu Phó Tầm: "Bùi Vu Lượng sửa xe một đêm, hắn là định kiểm tra một lần tất cả vấn đề của xe?"

Phó Tầm nâng mắt, ra vẻ lơ đãng quét mắt nhìn Bùi Vu Lượng ở ngoài cửa kiểm tra xe Bản Thốn một chút, nói: "Bùi Vu Lượng hẳn là từ Bành Thâm biết không ít chuyện, đêm nay phải cẩn thận biến cố."

Trong lòng Khúc Nhất Huyền hiểu rõ.

Mặc kệ là Bùi Vu Lượng hay là Khúc Nhất Huyền, trong lòng hai người biết rõ, đều cất giấu chút ít tính toán. Nhưng một bên không xuyên thủng, một bên khác vẫn như cũ duy trì mặt ngoài hòa khí tiếp tục diễn trò, đoán chừng ai cũng nhìn ai như nhìn khỉ làm xiếc, chỉ xem bên nào không giữ được bình tĩnh trước hoặc là lộ ra dấu vết trước.

Anh nhấp một hớp cháo, buông thõng tầm mắt, thấp giọng nói: "Không nghi hoặc phòng quan sát trạm bảo hộ có thể nhìn thấy cứ điểm quân sự, tôi lại không nói cho em?"

Khúc Nhất Huyền làm việc đều tự có suy nghĩ của chính mình.

Lúc đó trên xe, cô nghĩ ra mấy loại khả năng, duy chỉ không cảm thấy Phó Tầm là cố ý giấu diếm cô. Nhất là giờ phút này, anh chủ động đề ra, cô càng cảm thấy không cần so đo.

"Là không xác định? Hoặc là không cần thiết?" Cô hỏi.

Phó Tầm im ắng cười một tiếng, đưa tay véo nhẹ phần gáy cô: "Là không xác định."

"Còn nhớ những lời đêm đó trong ngõ nhỏ gần siêu thị mini của Vương Khôn tôi nói với em không?"

Đương nhiên nhớ kỹ.

Anh nói: "Bốn năm, coi như người đã chết... Mưa rơi, gió quét, thi cốt cũng nên lại thấy ánh mặt trời."

"Cô có biết vì sao cô tìm nhiều năm như vậy đều không có manh mối gì?"

Còn nói.

"Cô tìm nhầm hướng rồi."

"Tôi đã từng nghiên cứu lộ tuyến cứu viện của cô."

"Ở chỗ tôi, có lẽ có thứ cô muốn."

Về sau, anh cho cô nhìn một tấm ảnh chụp Cruiser lúc Giang Nguyên mất tích lái đi, dừng ở trong căn cứ quân sự bỏ hoang này.

Chỗ của anh, đích xác có thứ cô muốn.

Thấy cô nhớ tới, Phó Tầm nắm chặt tay của cô, thưởng thức từng ngón tay một: "Tôi đối với chuyện Giang Nguyên mất tích sinh nghi, là bởi vì tôi đã từng nhìn thấy Vương Khôn xuất hiện ở gần đây."

Ngón tay của cô tinh tế, móng tay oánh nhuận, vô luận vẻ ngoài hay là xúc cảm, đều phù hợp với yêu thích của anh.

Anh cúi đầu, môi nhẹ nhàng hôn một cái trên mu bàn tay cô, nói: "Ở trên khán đài, tôi từng nhìn thấy hắn."

Điêu Thuyền giấu ở trong tay áo anh, trừng mắt đậu xanh mờ mịt nhìn một hồi, ngửi ngửi mùi thịt, lén đâm đâm thò đầu ra, gặm Khúc Nhất Huyền một ngụm.

Con sen*, thịt ức gà cá tầm khô của trẫm đâu!

* Nguyên văn là "xẻng phân" nghĩa là dọn shit đó mọi người =))))))))

Chương 94: "Tránh ra đằng sau tôi."

Khúc Nhất Huyền đột nhiên bị cắn một ngụm, mu bàn tay tê rần, phản xạ có điều kiện rút tay về, trừng nó.

Con chồn kia bị Phó Tầm căn rặn phải giấu mình cho kỹ, sau khi đạt được mục đích sớm rút về trong tay áo Phó Tầm, đừng nói chồn, đến một cái lông chồn cũng không thể trừng đến.

Thế là, cô hung tợn mắng nhỏ một câu: "Chờ đấy, sớm muộn có ngày cho mày vào nồi."

Phó Tầm bật cười.

Anh vỗ vỗ Điêu Thuyền trong tay áo đang xao động bất an, nói với Khúc Nhất Huyền: "Tôi đi trước cho nó ăn chút gì."

Khúc Nhất Huyền gật gật đầu, đưa mắt nhìn Phó Tầm đi, lại lấy cho mình một chén cháo, vừa thổi hơi nóng vừa đút vào miệng.

** ** **

Cháo uống đến một nửa, cô đột nhiên cảm giác được không thích hợp.

Cô nâng mắt, ánh mắt quét về phía doanh địa Bùi Vu Lượng đặt chân kia — nơi đó trước kia là văn phòng chỉ huy của cứ điểm quân sự, cách chỗ lều vải của cô vẻn vẹn một cánh cửa sổ có giá đỡ đã bị hủy.

Bản Thốn đang quét dọn vệ sinh.

Mặt đất bằng xi măng tích bụi đã lâu, lại thêm lúc rút lui còn sót lại phế phẩm, muốn thu thập ra một chỗ sạch sẽ có thể an ổn nằm một đêm, công trình còn rất lớn.

Thượng Phong đang chuẩn bị bữa tối.

Nói là bữa tối, bất quá là một chút thực phẩm miễn cưỡng lấp đầy bụng, tỷ như: Lương khô, lạp xưởng hun khói, thịt khô, hoa quả khô. Không so được với Khúc Nhất Huyền đêm nay phong phú, xa xỉ.

Lão Tổng đang điều chỉnh thử đèn trên đầu xe.

Đêm đó ở quần thể Hồng Nhai sau khi đầu bóng đèn gặp nước bị trục trặc, cơ hồ mỗi đêm đều có thể thấy hắn đang loay hoay đèn trên đầu xe.

Quyền Khiếu...

Khúc Nhất Huyền giật mình, rốt cuộc biết là lạ ở chỗ nào.

Bản Thốn từ trong Discovery chuyển xuống hết thảy có năm cái túi ngủ, chuyện đương nhiên Khúc Nhất Huyền tính nhân số là năm người, cũng không lưu ý người trong doanh địa Bùi Vu Lượng đã đến đông đủ hay chưa.

Cô cảm thấy có chỗ không đúng, chính là nhân số không khớp.

Quyền Khiếu không ở trong doanh địa. Thường ngày Quyền Khiếu giống như cái bao tải bị Bản Thốn cùng Thượng Phong xách đến dọn đi, không phải chồng chất trong nơi hẻo lánh thì là nhét vào bên cạnh chân ghế, dù không có cảm giác tồn tại gì, nhưng tốt xấu còn có một chỗ cắm dùi.

Đêm nay, đừng nói trong góc không có hắn, chỉ là bóng dáng Quyền Khiếu, Khúc Nhất Huyền cũng không thấy được.

Cô bưng bát đứng dậy, tản bộ đến bên cửa sổ nhìn ra phía ngoài.

Bùi Vu Lượng ban đầu đang lắc lư bên cạnh xe Bản Thốn kiểm tra tu sửa không biết đã đi đâu, xe lẻ loi trơ trọi dừng ở cửa.

Suy nghĩ trong lòng cô xoay chuyển trăm lần, thân thể có hành động trước ý thức, vòng đi doanh địa Bùi Vu Lượng.

Bản Thốn trông thấy cô trước, cúi đầu kêu một tiếng "Khúc gia", mang theo thuổng sắt rụt lại muốn chen đi ra từ góc tường.

Khúc Nhất Huyền thấy thế, chân dài một bước, không nghiêng không lệch ngăn trở đường đi của anh ta.

Bản Thốn khẽ giật mình, ngẩng đầu nhìn cô: "Tiểu Khúc gia?"

Khúc Nhất Huyền cười cười, phá lệ hữu hảo: "Tôi có nấu cháo, có muốn đi qua uống chút không?"

Bản Thốn hồ nghi.

Anh ta hiểu rõ Khúc Nhất Huyền là ác nhân tính toán chi li, đừng nói húp cháo, không được cô đồng ý, đến nhặt một hạt gạo từ trong túi cô rơi ra ngoài, cô cũng có thể buộc ngươi trả lại hai hạt gạo, làm sao lại tốt tính mời anh ta húp cháo như vậy?

Nghĩ như vậy, Bản Thốn không ngừng lắc đầu cự tuyệt: "Tiểu Khúc gia nấu cháo, tôi nào dám uống chứ, sợ giảm thọ." Một câu, thực tình thành ý, không có chút ý châm chọc nào.

Khúc Nhất Huyền nghe cảm thấy rất êm tai, cũng lười thừa nước đục thả câu với anh ta, hỏi: "Anh không uống à, vậy tôi mời ông chủ Bùi đi uống hai hớp. Vậy ông chủ Bùi của các anh đâu?"

Bản Thốn vô ý thức chỉ hướng ngoài cửa: "Không phải ở kia... Người đâu?"

Anh ta vò đầu: "Vừa rồi còn ở trên xe, kiểm tra tu sửa mà."

"Xe Thượng Phong từ hôm qua cho tới hôm nay đều hỏng đến mấy lần, không phải cái này trục trặc thì là cái kia trục trặc, hôm nay dứt khoát không đi được rồi... Bùi ca cũng phải đến tự mình nhìn xem."

Xem ra Bùi Vu Lượng căn bản không có ý định mang theo tổ ba người trộm mộ này chơi cùng.

Khúc Nhất Huyền ước lượng bát sứ trong tay, sau khi dạo qua một vòng trong lòng bàn tay, lại hỏi: "Quyền Khiếu đâu? Sao hôm nay không thấy hắn xuống xe?"

"A, trong xe nghỉ ngơi." Bản Thốn liếm liếm môi, nói: "Bùi ca nói hắn không thoải mái, đêm nay lưu lại trên xe."

Thìa Khúc Nhất Huyền quấy cháo trong chén dừng lại: " Bùi ca của anh nói anh ta không thoải mái? Quyền Khiếu không phải ở trong xe anh sao?"

Bản Thốn hướng phía sau cô liếc nhìn, sắc mặt có chút mất tự nhiên: "Tôi đây nào biết được chứ... Cô đi hỏi Bùi ca."

Khúc Nhất Huyền mặt đối mặt cùng hắn, Bản Thốn mỗi tiếng nói cử động đều không rơi toàn bộ in dấu trong đáy mắt cô. Cô vừa cảm giác được hành vi của Bản Thốn có chút tương phản với bình thường, chợt mắt cá chân tê dại một trận, báo động nguy cơ của thân thể không hề có điềm báo trước mà sáng lên đèn đỏ.

Cơ hồ là phản xạ có điều kiện, cô kề sát về hướng chân tường.

Nhưng vẫn chậm.

Chẳng biết khi nào Bùi Vu Lượng đã xuất hiện ở phía sau, cô vừa tránh một cái, hắn ôm không khí, tay duỗi giữa không trung muốn bắt yết hầu cô phản ứng cực nhanh lại lần nữa khóa đến, vặn chặt vai trái Khúc Nhất Huyền.
Lực tay đàn ông rất lớn, lại dùng toàn lực, đột nhiên không kịp phòng ngừa bị bóp một cái, dùng sức cơ hồ bóp nát xương bả vai cô.

Cô kêu lên một tiếng đau đớn, cong khuỷu tay chống đỡ, Bùi Vu Lượng giống như sớm đoán được cô sẽ có chiêu này, tay trái trống không nắm chặt khớp nối thuận theo lực của cô từ sau đưa tới, trực tiếp phá chiêu của cô từ nửa đường.

Bùi Vu Lượng khóa cô trong ngực, khuỷu tay kiên cố khóa chặt chế trụ cổ cô, hơi dùng lực một chút, khiến cho cằm cô nâng lên nhìn mình.

Cặp mắt âm trầm kia rơi xuống, lúc bốn mắt nhìn nhau, hắn nhếch miệng cười một tiếng, hỏi: "Cô đang tìm tôi?"

Vết sẹo ở thái dương theo hắn cười lên, bẻ cong thành một đường, dữ tợn lại rạn nứt.

Khúc Nhất Huyền bị hắn khóa đến thở không ra hơi, cười lạnh một tiếng, vò đã mẻ không sợ vỡ, chiếc bát sứ trong tay kia chợt bị đập mạnh lên trên vách tường, vỡ thành hai nửa hình trăng lưỡi liềm sắc bén.

Cô cầm mảnh sứ vỡ, mắt không chớp đâm tới khuỷu tay Bùi Vu Lượng đang khóa tay cô, chiêu thức hung ác, căn bản không quan tâm mảnh vỡ này đâm xuống sẽ gây ra hậu quả thế nào.

Bùi Vu Lượng không phòng bị chiêu này, cánh tay đau xót, áo jacket phòng ẩm chống nước trực tiếp bị Khúc Nhất Huyền vạch phá một vết rách, mảnh sứ vỡ xâm nhập máu thịt, cắt ra một vết thương, máu tươi chảy ròng.

Dưới cảm giác kinh sợ, cảm xúc phẫn nộ của hắn che trời lấp đất, hắn phát tính hung ác, mắt thấy Khúc Nhất Huyền muốn nhân thể thoát thân, hắn đưa tay chộp một cái, xách ở cổ áo gáy cô, dùng góc độ xảo quyệt vây cô ở giữa góc chết vách tường.

Cái tay bị thương kia, ngả về sau lưng, từ sau lưng rút ra khẩu súng, hung ác đến cực điểm dí lên đỉnh mi tâm của cô: "Lại động một cái cho ông đây xem!"

Xu thế này, bất ngờ.

Thân thể Khúc Nhất Huyền cứng đờ chống tường, nâng mắt nhìn hắn.

Ánh mắt của cô vừa hung vừa ác, mảnh sứ vỡ trong tay đổ máu, ngay tiếp theo con mắt cũng giống như bị huyết sắc nhuộm đỏ, ửng đỏ tiếp cận hắn. Dù người bị quản chế, lại không thấy nửa phần túng quẫn hay chật vật.

Biến cố phát sinh quá đột ngột, trong tiếng hừ nhỏ bỗng nhiên im bặt, toàn bộ khu hoang phế lâm vào một mảnh hoàn toàn yên tĩnh, lặng ngắt như tờ.

Bản Thốn cách gần nhất, ánh mắt của anh ta từ trên mặt Khúc Nhất Huyền rơi xuống chuôi súng đang chống lên ấn đường của cô lại dời đến trên mặt Bùi Vu Lượng đêm nay giống như là đổi thành một người hoàn toàn khác, cảm giác sợ hãi thật sâu làm hai chân anh ta run lên, cơ hồ đã mất đi năng lực hành động.

Anh ta liếm liếm môi, nuốt nước bọt xuống một tiếng, ý đồ hoà giải: "Bùi... Bùi ca, anh chớ chấp nhặt với phụ nữ. Tiểu Khúc gia chỉ là... chỉ là..." Chỉ là cái gì, anh ta cũng không biết.

Anh ta chỉ biết là, lúc Khúc Nhất Huyền hướng về phía mình nghe ngóng Quyền Khiếu, Bùi Vu Lượng từ gian phòng ra, ám chỉ anh ta không được nhắc nhở tiểu Khúc gia.

Hết thảy phát sinh tiếp đó đều làm anh ta trở tay không kịp, thậm chí còn không biết hai người này tại sao trong nháy mắt liền không để ý mặt mũi, giương cung bạt kiếm.

Bùi Vu Lượng quét Bản Thốn liếc mắt một cái, họng súng chống ở ấn đường Khúc Nhất Huyền hơi dùng lực, khiến gáy cô đập lên tường, sau đầu run lên từng trận.

Khúc Nhất Huyền bị đánh một cái, buồn bực không lên tiếng nắm chặt mảnh sứ vỡ trong tay, vận sức chờ phát động.

Bùi Vu Lượng quét mắt đầu ngón tay cô bóp ra máu, cười một tiếng trào phúng: "Đừng uổng phí sức lực."

Thanh âm của hắn vừa trầm lại chậm, giống như tiếng ma sát thô ráp phát ra lúc răng cưa cưa đầu gỗ, hắn vặn chốt an toàn, giống như là cố ý cho Khúc Nhất Huyền nghe, cái linh kiện nhỏ xíu kia nhẹ vang lên phóng đại vô hạn bên tai cô, giống một thước phim quay chậm, từng tấm từng tấm nhảy lên.

"Cô tốt nhất đừng lộn xộn." Hắn hạ giọng, cắn cười: "Ngón tay của tôi đặt ngay trên cò súng, cực kỳ khẩn trương."

"Đến nói một chút, người của cảnh sát bên kia, đều giấu ở đâu."

Khúc Nhất Huyền hơi nghiêng nghiêng đầu, cười: "Ở đâu ra người?"

Bùi Vu Lượng hừ cười một tiếng: "Bành Thâm đều nói với tôi rồi, nói cô cùng một cảnh sát gọi là Cố Yếm mai phục ở bên trong cứ điểm quân sự, chờ một mẻ hốt gọn." Hắn híp mắt, mắt nhìn Bản Thốn vừa rồi có ý đồ cầu tình cho Khúc Nhất Huyền, tiếng cười trào phúng: "Còn muốn thay cô ta nói chuyện sao?" Bản Thốn trắng cả mặt, không lên tiếng.

Trong đồng tử đen nhánh của Khúc Nhất Huyền hiện ra biểu lộ hơi có điểm càn rỡ của Bùi Vu Lượng, cô giật giật khóe môi, nói: "Tôi thật không biết người ở đâu, anh bị Bành Thâm lừa, anh ta..."

Họng súng ở ấn đường trầm xuống, cô lập tức ngậm miệng.

Tấm lưng dán vào tường bị mồ hôi lạnh thẩm thấu, cô không đổi sắc mặt khẽ thở ra một cái, dùng ánh mắt còn lại tìm kiếm bóng dáng Phó Tầm.

Bùi Vu Lượng từ trên cao nhìn xuống Khúc Nhất Huyền, nói: "Hai người các cô ai tôi cũng không tin, đêm nay nếu cô không nói cho tôi chỗ bọn họ mai phục, tôi không ngại trên tay lại nhiều thêm một mạng người đâu."

Khúc Nhất Huyền đứng thẳng bất động, trên ấn đường là xúc cảm lạnh buốt của họng súng, cô nuốt một ngụm nước miếng, thấp giọng nói: "Tôi không có thiết bị thông tin, anh biết. Tôi không có cơ hội liên lạc..."

"Khúc Nhất Huyền." Bùi Vu Lượng ngắt lời cô, thanh âm hắn lạnh lẽo, giống như từ trong hàm răng rặn ra, kẹp theo ý lạnh âm u: "Cảnh sát giao thông ngăn cô lại muốn cô đưa giấy lái xe ra là Cố Yếm?"

Khúc Nhất Huyền nhếch môi, không lên tiếng.

Lời nói này của Bùi Vu Lượng cơ hồ khiến cô lâm vào hoàn cảnh tứ cố vô thân, nơi này chỉ có cô là ngoại địch, lập trường của cô bị phân chia rõ ràng, sẽ không có người nào giúp cô.

Lòng cô trầm xuống, nâng mắt nhìn về phía Bùi Vu Lượng.

Bản Thốn cùng Thượng Phong đối với cô mà nói, đều không phải uy hiếp.

Trong tay lão Tổng phải chăng cũng có súng giống như Bùi Vu Lượng, cô không biết được, nhưng tình trạng trước mắt, nếu cô không đoạt được khẩu súng trong tay Bùi Vu Lượng này, cũng chỉ có thể chịu đựng yếu thế, mặc hắn nắn bóp.

Khóe mắt cô tìm kiếm bốn phía tất cả những nơi ở có thể giấu mình, ẩn nấp, nhưng trong phòng chỉ huy trống trải, ngoại trừ khung cửa rách nát thì không có gì cả.

Mắt thấy lâm vào tuyệt cảnh như vậy.

Ngoài cửa, trong góc chết tất cả mọi người đều nhìn không thấy, có một cái bóng trắng lén lén lút lút, dọc theo bệ cửa sổ nhanh chóng trốn tránh chạy tới.

Tim Khúc Nhất Huyền nhảy lên một cái, không để lại dấu vết dùng ánh mắt đi tìm vị trí Phó Tầm.

Trong lòng bàn tay cô đổ mồ hôi, máu khắp người sôi trào, trái tim nhảy gần như mất kiềm chế.

Cô liếm liếm bờ môi khô khốc, giọng nói khàn khàn: "Anh nghe tôi nói, tôi thật không biết người ở nơi nào. Anh cũng nhìn thấy, từ sau khi tôi vào đây, ngoại trừ phòng chỉ huy này, không hề đi qua những nơi khác..."

Ánh mắt của cô rốt cục bắt được thân ảnh Phó Tầm, trong lòng cô hơi trấn định lại, nhẹ thở phào, đang muốn lại tranh thủ chút thời gian.

Bùi Vu Lượng triệt để không có kiên nhẫn, một tay hắn bóp chặt cổ cô, chậm rãi dùng sức, ngữ khí gần như dữ tợn nói: "Vậy Phó Tầm đâu?"

Cổ Khúc Nhất Huyền căng lên, cảm giác ngạt thở do không có không khí làm cho lồng ngực cô khó chịu, trong đầu hình như có một đội trống đang vừa nện bước vừa đánh gậy gõ trống, bỗng gáy cô một trận choáng váng, khóe mắt khóa lại cái bóng trắng kia giống như trèo đèo lội suối, lặng yên không một tiếng động tới gần, hô hấp khó khăn nói: "Anh hỏi lần nữa?"

Mảnh sứ vỡ trong tay cô cuộn tròn cắt vào trong lòng bàn tay.

Mắt thấy Điêu Thuyền càng ngày càng gần, cô cong khóe môi lên cười một tiếng.

Tiếng cười kia khàn khàn, nghe khiến người ta không rét mà run.

Bùi Vu Lượng biết cô khó xơi, nhưng không biết xương cốt cô cứng như vậy, dưới tức giận hắn phát hung ác, dùng sức gần như bóp nát xương cốt của cô: "Tôi hỏi lại lần nữa, Phó Tầm đâu!"

"Anh ấy à..." Khóe mắt của cô tan rã chuyển đến phía sau hắn.

Vị trí Phó Tầm bất lợi, cơ hồ vừa xuất hiện liền sẽ bị phát hiện, dù cho không phải Bùi Vu Lượng, cũng sẽ có lão Tổng, Thượng Phong hoặc là Bản Thốn...

Cô rũ mắt, trong cổ họng có tiếng thở dốc: "Anh ấy... ở ngay sau lưng anh đấy."

Cô vừa dứt lời, ấn đường Bùi Vu Lượng giật mạnh, họng súng chống lên cô dùng sức, khấu chặt ở tay cầm, mắt thấy muốn đập một phát nữa, một tiếng vút nhẹ, trầm thấp tựa như tiếng đàn, gấp gáp lại mạnh mẽ, phá không (phá, vọt qua không khí với tốc độ cực nhanh) vang lên.

Bóng trắng trên bệ cửa sổ kia, nhảy lên một cái, móng vuốt bám lấy Khúc Nhất Huyền hai ba cái đã nhảy vọt đến đầu vai cô, lập tức bổ nhào về phía trước, móng vuốt sắc bén dày đặc, cào thẳng hướng mắt Bùi Vu Lượng.

Một kích không kịp phòng ngừa này, khiến trận địa của Bùi Vu Lượng bị mất, hắn ngửa mặt về sau, ý đồ tránh đi cái cào của Điêu Thuyền.

Cùng lúc đó, Khúc Nhất Huyền cũng bắt lấy sơ hở này. Cô cắn môi, đưa tay, hai tay còn run rẩy, lại không chút do dự dùng sức nắm chặt cổ tay Bùi Vu Lượng đang cầm súng vận sức vặn họng súng của hắn khẽ đảo ra bên ngoài.

Cùng một thời gian, Bùi Vu Lượng lấy lại tinh thần, mắng to một tiếng "chết tiệt", lập tức bóp cò súng.

Âm thanh đạn ra khỏi nòng gần ngay bên tai, sóng âm chói tai, khiến Khúc Nhất Huyền có ngắn ngủi mất đi thính lực, tiếng "ông ông" trong đầu quanh quẩn ở bên tai, cô vô ý thức, đưa tay ôm lấy Điêu Thuyền vào trong ngực, thay nó tránh đi báng súng lúc Bùi Vu Lượng nổi giận nện xuống, cứng rắn dùng vai trái đi đỡ.

Không ngờ, kịch liệt đau nhức trong dự đoán cũng không giáng xuống.

Ánh sáng trước mắt cô tối sầm lại, bị kéo vào trong một lồng ngực quen thuộc.

Anh cúi đầu, chăm chú bảo hộ cô trong ngực, như muốn khảm vào trong tính mạng mình, dùng sức đến mức toàn thân cô đều cảm thấy đau nhức.

Môi của anh ở ngay bên tai cô, thanh tuyến thấp đến bụi bặm, lại mười phần có lực: "Tránh ra đằng sau tôi."

* Tác giả có lời muốn nói: Chồn muội lập công lớn, tôi đoán một chút tiểu yêu tinh lần này sẽ tranh công muốn ăn cái gì... Cá tầm khô khẳng định không thỏa mãn được... Đoán chừng phải đi gặp Phó Chinh muốn thịt cá mập khô mới có thể thỏa mãn...

Riêu: Mất nửa tiếng đồng hồ để tìm raw tra xem Phó Chinh là ai, kết quả vẫn không biết =(((( Tạm cho là một anh nào đó giàu nứt đố đổ vách giàu hơn cả Chuyên gia giám định đồ cổ hàng đầu của chúng ta vậy, thấy họ Phó là biết giàu rồi ó.:)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau