ÁNH SAO RƠI VÀO GIÓ CÁT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ánh sao rơi vào gió cát - Chương 86 - Chương 90

Chương 85: Khúc Nhất Huyền cảm thấy... Có thể cô sẽ bại

Editor: Tuyết Phù Dung + Beta: Riêu

Chiếm tiện nghi ngoài miệng không có ý tứ mấy, Khúc Nhất Huyền vẫn là thích chiếm được chút gì đó thực tế.

Cô chỉ nghĩ đến có một ngày, Phó Tầm sẽ bị cô đặt ở dưới thân, tùy ý cô muốn lấy thì cứ lấy... Liền không nhịn được có chút phát hỏa.

Tựa như ngọn lửa nhỏ bốc lên từ cây gỗ khô, đám lửa kia cứ mãi thiêu đốt, cho đến khi khiến tâm can của cô nóng bỏng lại nhiệt tình.

Cô chủ động ngưng chiến, cuốn túi ngủ cùng chăn lông chuẩn bị đi ngủ.

Cũng đã cực kỳ mệt mỏi, Khúc Nhất Huyền nhắm mắt lại không bao lâu đã nặng nề ngủ thiếp đi.

Có lẽ là ngày nghĩ gì đêm liền mơ thấy cái đấy, cô mơ thấy Phó Tầm, anh đứng trong nhà bảo tàng trước bảo vật trong phòng triển lãm - một chiếc Lưu Ly Tháp bằng sứ men xanh mạ vàng.

Trong quầy chỉ có một chùm đèn, ánh sáng dịu nhẹ, chiếu trên người anh.

Khúc Nhất Huyền trông thấy chính mình đứng ở cửa chính của phòng triển lãm, chờ anh phát hiện ra mình. Nhưng mà, một nhóm giáo sư học giả tràn vào, vây quanh anh ríu rít bàn về lịch sử điển cố của Lưu Ly Tháp bằng sứ men xanh mạ vàng.

Anh đứng ở trong đám người, từ trên cao nhìn xuống cô một cái, giống như căn bản không quen biết cô, cong ngón tay đẩy mắt kính không gọng tơ vàng gác trên sống mũi, rất nhanh lại theo dòng người rời đi.

Một câu "Tên khốn kiếp" của cô còn chưa mắng ra khỏi miệng, gạch men sứ màu nâu xanh dưới chân đột nhiên chia năm xẻ bảy. Phòng triển lãm trước mắt giống như đang trải qua một trận địa chấn, bức họa trên vách tường bị chấn động tróc ra, tường xám đổ rào rào rơi xuống đất.

Trong bụi mù đầy đất, dưới chân cô rung động, vẻn vẹn một cái chớp mắt, trời đất quay cuồng.

Chờ Khúc Nhất Huyền thoát khỏi trận choáng váng kia, lúc mở mắt tỉnh lại, cô phát hiện chính mình vẫn bị vây trong mộng.

Ánh mắt chiếu tới là căn phòng trong khách sạn bảy sao Đôn Hoàng, trong phòng tắm có tiếng nước tí tách vang lên không ngừng. Cô hất áo choàng tắm lên đứng dậy, lúc đẩy cửa vào, hình ảnh một người đàn ông lõa thể thình lình nhảy vào trong mắt.

Anh đưa lưng về phía cô, đang tắm gội.

Hơi nước bốc lên trong phòng tắm, cặp mắt hắc trầm quen thuộc kia xuyên thấu qua hơi nước, rõ ràng bắt giữ lấy ánh mắt của cô.

Cô trông thấy chính mình đứng dựa cửa, giống như đùa giỡn "phụ nam" nhà lành huýt sáo.

Ngay sau đó, trực tiếp kéo ra cửa kính gian tắm vòi sen, cởi áo choàng tắm đi vào.

Trong hơi nước mờ mịt bốc lên, Phó Tầm ôm hôn cô tựa như củi khô bốc lửa, vừa chạm vào liền cháy.

Cô cắn bờ vai, xương quai xanh, ngực của anh, chất vấn: "Ở phòng triển lãm vì sao giả bộ như không biết tôi?"

Anh không rảnh phân tâm, hôn lấy ổ tai của cô.

Tiếng hít thở nặng nề bên tai cô giống như thuốc kích tình mãnh liệt nhất, cô từ từ nhắm hai mắt, phối hợp ngước cổ lên, cảm thụ cái hôn của anh mang theo hơi nước vừa ấm áp vừa ướt át từ vành tai một đường rơi đến ngực, cuối cùng cắn một cái trước ngực của cô.

Thanh âm của anh trầm thấp lại mập mờ, hòa với tiếng nước, thấp giọng nói: "Muốn giấu em đi."

Anh nâng mắt, cặp mắt kia vừa thâm sâu vừa rực sáng, dục vọng nơi đáy mắt như dây leo, từng tia từng sợi cuốn lấy cô: "Ngoại trừ tôi, ai cũng không thể chiếm hữu em."

Khúc Nhất Huyền giật mình một cái, bỗng nhiên bừng tỉnh.

Trái tim tê tê dại dại, đập kịch liệt.

Cô mở mắt, mờ mịt nhìn chằm chằm đỉnh lều vải xuất thần một hồi, quay đầu đi nhìn Phó Tầm - vị trí người bên cạnh đã trống không, túi ngủ được gấp chỉnh tề, giống như là đã rời đi được một lúc.

Bên ngoài lều, Thượng Phong thường ngày chân chó đang vội vàng vuốt mông ngựa* Bùi Vu Lượng.

*vuốt mông ngựa: nịnh nọt

Khúc Nhất Huyền nghe được, bên tai nóng đến mức khiến cảm giác nôn nóng trong người dần dần tiêu tán.

Hai tay cô đệm ở sau đầu, ngẫm nghĩ: Thượng Phong rất có văn hóa, vuốt mông ngựa đều có thể không nhắc lại thành ngữ giống nhau. Mấu chốt, mỗi ngày mức độ thổi phồng còn không giống nhau, hôm trước khen nhan giá trị (nhan trong nhan sắc), hôm qua thì khen khí độ, hôm nay trực tiếp thổi đến quyết sách anh minh thần võ.

Chờ chút.

Cô bỗng dưng xoay người ngồi dậy.

Chuyện đi Ngũ Đạo Lương bổ sung vật tư đã định?

** ** **

Lúc Khúc Nhất Huyền cầm bàn chải đánh răng ra ngoài tản bộ, Thượng Phong đang vây quanh lều vải của cô đảo quanh bốn phía. Thời khắc trông thấy cô vén rèm ra, ánh mắt sáng lên, bận bịu theo sau: "Tiểu Khúc gia cô đã tỉnh rồi?"

Khúc Nhất Huyền liếc hắn một chút, ánh mắt bất thiện.

Đây không phải nói nhảm sao? Nếu không tỉnh có thể đứng đây?

Thượng Phong gượng cười hai tiếng che giấu xấu hổ: "Tiểu Khúc gia, là như vậy. Xe của tôi không phải bị trục trặc sao, Bùi ca để cho tôi đi chung với cô đến Ngũ Đạo Lương, tiếp tế xong vật tư tiện đường kiểm tra tu sửa, tránh cho hành trình về sau lại xuất hiện vấn đề, chậm trễ hành trình của mọi người."

Khúc Nhất Huyền liếc mắt nhìn hắn, hỏi: "Tiện đường kiểm tra tu sửa? Chẳng lẽ không phải giám thị?" Ngậm bọt kem đánh răng, thanh âm của cô mơ hồ không rõ, nghe được cũng không rõ ràng.

Thượng Phong mò mẫm một lúc, mới miễn cưỡng lĩnh ngộ.Hắn giỏi nhìn mặt nói chuyện, mấy ngày nay ở chung, không nói mò được tính nết tiểu Khúc gia, nhưng ba phần tóm lại cũng có.

Hắn cẩn thận đánh giá hai mắt Khúc Nhất Huyền, thấy mặt cô không có biểu lộ gì, không phân biệt hỉ nộ, suy nghĩ mấy giây, lấy lòng nói: "Sao có thể chứ... Việc xe có trục trặc là thực sự, tối hôm qua cô cũng nhìn thấy, đồng hồ đo trục trặc đèn sáng không ngừng, mà trong đội cũng không có người hiểu biết sửa chữa ô tô, không có cách nào chuẩn xác loại trừ trục trặc. Còn nữa, tôi là nghĩ đến tiếp tế vật tư không phải là việc tốn thể lực sao, việc nặng như thế cũng không thể để cô đi làm, tôi là chủ động xin đi, không quan hệ gì tới Bùi ca. Lại nói..."

Khúc Nhất Huyền "phi" một tiếng, phun bọt kem đánh răng ra.

Thượng Phong biết cô đang không cao hứng, lập tức ngậm miệng.

Khúc Nhất Huyền thật hài lòng hắn thức thời, chậm rãi đánh răng xong, cũng không làm khó: "Ngoại trừ cậu ra, Bản Thốn không đi?"

Thượng Phong tranh thủ thời gian lắc đầu: "Chỉ một mình tôi."

Khúc Nhất Huyền nói: "Thật sao? Nếu không phải biết cậu là chó săn của Bùi Vu Lượng, tôi còn cho là cậu tìm tôi đến nhận lời mời làm việc đấy."

Lời này thật không khách khí.

Thượng Phong gượng cười hai tiếng, cẩn thận quan sát biểu tình của cô, thấy vẫn còn chỗ thương lượng, nghiêm mặt nói: "Phó tiên sinh không phải cũng đi sao? Hai vị đều là khách quý của Bùi ca, tôi thật cũng không dám để cho hai người tự mình làm việc nặng."

Khúc Nhất Huyền liếc hắn một chút, cười: "Cậu nói chuyện càng ngày càng dễ nghe đấy."

Thượng Phong thấy cô muốn lên xe, theo hai bước: "Tiểu Khúc gia, cô đừng chê cười tôi, nếu cô đã chuẩn bị xong rồi, tôi liền báo cáo với Bùi ca một tiếng, chúng ta lên đường trước. Việc tiếp tế này, còn tốn không ít thời gian để đi đến trấn trên, rất chậm trễ thời gian."

Tay Khúc Nhất Huyền cầm khăn lông dừng lại, cô quay đầu hỏi Thượng Phong: "Chờ chút, cậu nói cái gì? Chúng ta lên đường trước?"

"Đúng vậy." Thượng Phong vô tội trợn tròn hai mắt, hỏi: "Nơi nào không ổn sao?"

Khúc Nhất Huyền hỏi: "Chúng ta là những ai?"

Thượng Phong: "Phó tiên sinh, tiểu Khúc gia, còn có tôi á." Hắn quay người, chỉ chỉ chiếc việt dã độc nhất dừng ở giao lộ cách đó không xa: "Chỉ chúng ta ba người, đi chiếc xe kia của tôi. Đi đến trấn trên tiếp tế xong, lại tiện đường đi kiểm tra tu sửa."

Khúc Nhất Huyền đặt khăn mặt xuống, sắc mặt từng chút một từ trời trong chuyển thành nhiều mây.

Thượng Phong lập tức thở cũng không dám thở ra, sợ Khúc Nhất Huyền muốn bắt cậu ta trút giận.

Cậu ta nín hơi chờ đợi mấy giây, dùng ánh mắt còn lại dò xét mắt sắc mặt của cô, cẩn thận bổ sung một câu: "Tiểu Khúc gia nếu cô cảm thấy không thích hợp, tôi mời Bùi ca tới tự mình nói với cô?"

"Không cần." Ngữ khí Khúc Nhất Huyền lãnh đạm, ngay cả nhìn cũng chưa từng nhìn hắn một cái, chỉ ném lại một câu: "Mười phút sau xuất phát, cậu trở về nói với Bùi Vu Lượng một tiếng, để hắn đừng làm hỏng việc."

** ** **

Thượng Phong chân trước vừa đi, Khúc Nhất Huyền chân sau liền đi tìm Phó Tầm.

Phó Tầm đang ở dưới gầm xe Cruiser kiểm tra tu sửa, hôm qua trên đường xóc nảy, giá đỡ có ốc vít bị nới lỏng, anh đang ở trong gầm xe vặn lại.

Mắt thấy Khúc Nhất Huyền loạn chuyển khắp nơi, giống như là đang tìm mình, anh cầm cờ lê chui ra từ dưới gầm xe, gọi cô lại.

Bất thình lình xuất hiện làm Khúc Nhất Huyền giật nảy mình.Cô quay đầu nhìn xung quanh, thấy không ai chú ý tới nơi này, giảm âm thanh thấp xuống hỏi: "Thượng Phong mới vừa rồi nói với tôi, anh cũng nghe thấy được?"

"Nghe thấy được." Anh thả tay giật bao tay xuống, ném vào trong hộp công cụ, một câu chấn định tinh thần cô: "Nên làm cái gì, thì bây giờ làm cái đó."

Bùi Vu Lượng sẽ tìm người đi theo theo dõi là chuyện trong dự liệu, tách ra làm việc cũng là chuyện trong dự liệu, Ngũ Đạo Lương không thể so với khu không người, đội xe lui tới, xe vận chuyển cùng cư dân trên trấn, bất kể là phía nào cũng có thể xảy ra sự cố.

Bùi Vu Lượng sẽ phòng bị, sẽ tính toán, mới hợp tình hợp lí.

Phó Tầm đè cốp sau xe xuống, đột nhiên hỏi: "Tối hôm qua gặp ác mộng?"

Chủ đề của anh nhảy quá nhanh, Khúc Nhất Huyền nhất thời không kịp phản ứng: "Ác mộng cái gì?"

Phó Tầm nâng mắt, cười như không cười nhìn cô một cái.

Ánh mắt kia, giống như đúc từng xuất hiện trong giấc mộng của cô, vừa thâm vừa trầm, giống thâm cốc sâu thẳm, không thể nhìn thấy phần cuối.

Những đoạn ngắn của tàn mộng vỡ vụn trong nháy mắt một mạch tràn vào trong đầu cô, hương diễm, rõ ràng, dục cự còn nghênh... (dục cự còn nghênh ý là làm điệu bộ, muốn mà tỏ vẻ không muốn)

Lồng ngực của cô bỗng nhiên dâng lên cảm xúc không nói rõ được cũng không tả rõ được, tê tê dại dại, giống như dòng điện chạy qua, đầy trong đầu là ý niệm khinh bạc.

Khúc Nhất Huyền cảm thấy... có thể cô sẽ bại.

** ** **

Mười phút sau, lấy xe việt dã do Khúc Nhất Huyền cầm đầu xuất phát trước, tiến về Ngũ Đạo Lương.

Gần vào khu nội thành, rốt cục không còn là đường hố cát sỏi khó đi, từ trên đường cao tốc tỉnh lộ, sau một giờ chiếc xe thông qua trạm thu phí cao tốc tiến lên đường vào Ngũ Đạo Lương.

Ngay sau đó, dọc theo đường nhựa lại chạy mười lăm phút, từ rất xa đã có thể thấy được hình dáng một thành thị nhỏ sôi động nổi lên. Những căn nhà một tầng sắp hàng chỉnh tề, con đường chạy ngang. Dưới ánh nắng phản xạ, tựa như ảo ảnh trên sa mạc, hư di mơ hồ.

Khúc Nhất Huyền từ trong kính chiếu hậu liếc mắt nhìn Thượng Phong ngồi nghiêm chỉnh ở chỗ ngồi phía sau, trêu ghẹo nói: "Bao lâu rồi chưa vào thành phố?"

Thượng Phong nhếch miệng cười một tiếng: "Rất lâu..." Hắn còn muốn nói cái gì, ánh mắt chợt dừng lại nơi nào đó đằng trước xe, sắc mặt biến đổi: "Tiểu Khúc gia, đằng trước là cái gì?"

Khúc Nhất Huyền theo tiếng kêu nhìn lại.

Dưới biển chỉ đường Ngũ Đạo Lương là chướng ngại vật được xếp đặt trên đường, có cảnh sát kiểm tra xe ngay tại giao lộ.

Sắc mặt cô vi diệu cùng Phó Tầm liếc nhau, mây trôi nước chảy nói: "Ngũ Đạo Lương có trạm kiểm dịch động vật hoang dã, cái này không phải là kiểm tra bình thường sao? Có cái gì mà ngạc nhiên."

Thượng Phong hồ nghi.

Cậu ta hạ cửa sổ xe xuống, nằm sấp ra ngoài ngắm nhìn.

Khúc Nhất Huyền không đổi sắc mặt nhìn về ghế sau, chờ lúc trông thấy điện thoại vệ tinh Thượng Phong nắm thật chặt trong tay, ánh mắt ngưng tụ, rất nhanh lại dời đi.

Mắt thấy cách chướng ngại vật trên đường càng ngày càng gần, Thượng Phong càng thêm đứng ngồi không yên.

Dù là Khúc Nhất Huyền tận lực tránh đi đối diện ánh mắt của cậu ta, cũng có thể cảm giác được ánh mắt của cậu ta mấy lần rơi trên người cô, giống như đang làm quyết định gian nan gì.

Khúc Nhất Huyền giảm tốc, lúc sắp dừng xe, chợt nghe thanh âm Phó Tầm tựa như đè ở lồng ngực, tràn ngập áp bách uy hiếp nói: "Tôi đề nghị cậu thu dao lại, bằng không bây giờ tôi lập tức ném cậu xuống xe, chết hay sống mặc kệ."

Khúc Nhất Huyền vô ý thức nâng mắt.

Sắc mặt Thượng Phong ở chỗ ngồi phía sau tái nhợt, đầu đổ đầy mồ hôi, vật trong tay cầm không được, rơi xuống trên đệm.

Âm thanh thanh dao rơi xuống thanh thúy lại sắc bén.

Tay Khúc Nhất Huyền nắm chặt tay lái dừng lại, đang muốn quay đầu, Phó Tầm giơ tay che lấy mu bàn tay cô, thấp giọng nhắc nhở: "Nhìn phía trước."

Trước khi tay anh thu hồi, dùng sức nắm chặt tay cô.

Khúc Nhất Huyền chấn định, giảm tốc, nhấn ga, hoàn toàn dừng lại trước chướng ngại vật trên đường.

Cô hạ cửa sổ xe xuống, mặt không đổi sắc nhìn về phía Cố Yếm ở nơi giao lộ phong tỏa đang đề ra nghi vấn với những chiếc xe vào thị trấn.

Trong khoảng khắc ánh mắt hai bên đối diện, cô nghe thấy Phó Tầm có phần không vui "hừ" một tiếng.

- --------------------

Tác giả có lời muốn nói:

Mấy chương gần đây liên quan tới phương diện lộ tuyến bởi vì kịch bản cần nên chưa mấy trải qua cân nhắc và nghiên cứu ~

Chương 86: "Chít Chít Chít!"

Cố Yếm đi tới, bước chân dừng lại trước cửa xe.

Anh ta nhẹ đè vành nón, nơi nới lỏng cảnh mũ, ánh mắt dò xét không che không cản trực tiếp xuyên qua cửa sổ xe rộng mở của Khúc Nhất Huyền nhìn vào bên trong. Lúc ánh mắt chạm đến Phó Tầm ngồi ở ghế phụ xe, ánh mắt Cố Yếm hơi ngưng lại nhưng nhanh chóng lướt qua, cực kỳ tự nhiên nhìn Thượng Phong ngồi ở ghế sau. Anh ta chỉ nhìn thoáng qua một cái rồi thu tầm mắt lại, theo thông lệ mời Khúc Nhất Huyền xuất trình giấy đâng kí xe và bằng lái.

Khúc Nhất Huyền vô thức muốn lấy thẻ đặt ở trong áo jacket, tay vừa rời tay lái, chỉ nháy mắt trong đầu sáng lên, cơ hồ là ngắn ngủi trong mấy giây cô đã đạt thành ăn ý nào đó với Cố Yếm.

Cô ung dung đặt tay lên cửa sổ, quay người hỏi Thượng Phong ngồi ở phía sau: "Giấy đăng kí lái xe đâu?"

Thượng Phong giống như là vừa lấy lại tinh thần, môi cậu ta trắng bệch, dùng sức mấp máy mới có chút huyết sắc: "Ở ở ở phía trước... Phía trước phụ xe."

Cậu ta nhéo chóp mũi đang toát mồ hôi lạnh, cà lăm mà nói: "Hộp, hộp trữ vật... phía trước phụ, phụ xe."

Khúc Nhất Huyền làm theo chỉ thị của cậu ta, nghiêng người đi lật. "Trong tầng, có một túi nhựa bịt kín... Trong suốt, đúng, chính là nó."

Trong một đống đồ linh tinh bừa bộn, Khúc Nhất Huyền lật ra cái túi trong suốt nhăn nhăn nhúm nhúm được bao kín.

Cô mở túi lấy giấy đăng kí đưa tới. Cố Yếm lật ra nhìn, lúc mở miệng, ngữ khí tỉnh táo lạnh nhạt: "Ba người là đi làm gì đấy?"

Khúc Nhất Huyền hồi: "Du lịch, tự lái xe đi du lịch."

"Du lịch?" Cố Yếm cười khẽ một tiếng, lại hỏi: "Đi từ đâu đến?"

"Tây Ninh." Cố Yếm khép giấy đăng kí lái xe lại, ngữ khí trở nên nặng nề: "Bằng lái đâu?"

Khúc Nhất Huyền: "..." Cô giả vờ cười khan hai tiếng, nói: "Không mang."

Cố Yếm nhíu mày, lại hỏi: "Chứng minh nhân dân đâu?"

Khúc Nhất Huyền mặt không đỏ thở không gấp nói dối: "Để cùng giấy lái xe đó..." Cô đưa tay chỉ chỉ chỗ ngồi phía sau Thượng Phong: "Chúng tôi đi du lịch, xe là của người bạn ngồi sau kia, dùng giấy lái xe của cậu ta được không?"

Cố Yếm nhăn mày, hình như hơi phiền: "Cô lái xe, lại đưa giấy lái xe của cậu ta cho tôi?"

Khúc Nhất Huyền bị kháy cũng không giận, lúc đang tìm từ lại nghe Cố Yếm hỏi: "Vị ngồi phía sau bị sao vậy?" Anh ta hơi nghiêng người, liếc mắt nhìn Thượng Phong ngồi ở phía sau, mi tâm nhíu lại, có mấy phần dò xét nói: "Cậu xuống xe để kiểm tra đi."

Sắc mặt Thượng Phong vốn đã trắng bệch nay càng trắng hơn.

Khúc Nhất Huyền sợ diễn quá hóa dở, vội nói: "Người bạn này của tôi thân thể khó chịu, có chút cao phản (phản ứng cao nguyên). Chúng tôi đi doanh địa xa xôi, tất cả đều là khu không người. Ngoại trừ chiếc xe này còn có một xe bảo hộ đang chỉnh đốn tại chỗ. Tôi cùng bạn tôi dẫn cậu ta đến phòng khám bệnh Ngũ Đạo Lương truyền nước, làm dịu cao phản."

Cố Yếm mím môi, cặp mắt ở dưới vành nón kia yên lặng nhìn cô mấy giây: "Vậy thì đừng chậm trễ thời gian, " Anh ta nắm vuốt tờ đăng kí lái xe kia, trước khi quay người để lại một câu: "Xuống xe theo tôi xử lý chút tình huống trừ điểm." (Mấy chương trước có nhắc đến việc vi phạm giao thông sẽ bị trừ điểm)

Khúc Nhất Huyền ngượng ngùng cười hai tiếng, mắt thấy Cố Yếm đi xa. Quay người, ánh mắt hung ác trừng Thượng Phong ngồi ghế sau lòng vẫn còn sợ hãi, ép giọng trách mắng: "Thành thật một chút, không thì đến Thiên vương lão tử cũng không cứu được cậu."

Dứt lời, cũng không đợi Thượng Phong đáp lại. Cô liếc mắt trao đổi ánh mắt ngầm hiểu lẫn nhau với Phó Tầm, xách túi tiền lẻ xuống xe.

** ** **

Cố Yếm một đường vượt qua chướng ngại vật trên đường đi đến trước xe cảnh sát giao thông mới dừng lại, thấy Khúc Nhất Huyền cũng đến anh ta lấy thiết bị dò số trên giấy đăng kí lái xe của Thượng Phong. Lúc anh ta không mở miệng, Khúc Nhất Huyền cũng yên tĩnh đứng thẳng, không dám lên tiếng.

Lúc trước khi cô lâm thời quyết định kế hoạch này, Cố Yếm duy trì thái độ phản đối, anh ta cảm thấy kế hoạch này ẩu tả, mạo hiểm, có sự không chắc chắn và tính nguy cực cao. Nhưng lúc ấy thời gian có hạn, lực lượng có thể chi viện đến chậm, cũng chưa kịp lại tham khảo ý kiến đã phải vội vàng định kế hoạch.

Cô còn đang xuất thần, Cố Yếm không ngẩng đầu, thấp giọng hỏi: "Số căn cước." Khúc Nhất Huyền khẽ giật mình, buồn bực nói: "Anh làm thật à?"

Động tác trên tay Cố Yếm dừng lại, nâng mắt nhìn cô.

Lúc anh ta im lặng trầm mặc nhìn chăm chú luôn khiến Khúc Nhất Huyền có cảm giác không rét mà run, cô xoa xoa đôi bàn tay, lúc ánh mắt rơi xuống chiếc xe cảnh sát giao thông ở bên trái, thuận miệng giật một câu: "Xe của anh còn rất đầy đủ."

Cố Yếm cất thiết bị trên tay, nhìn cô một cái, mặt không chút thay đổi nói: "Lúc đó cô chỉ cho tôi một kế hoạch đại khái và tọa độ làm nhiệm vụ, nói mất liên lạc là mất liên lạc. Tôi có thể làm sao?"

"Chuyện Giang Doãn mất tích ở núi Minh Sa được cảnh khu Đôn Hoàng và cục công an đều cực coi trọng. Kết quả chưa kịp triển khai, vừa có chút manh mối có tính đội phá, ngay tiếp theo lại mất tích hai người, đồng thời thành vụ án bắt cóc."

Khúc Nhất Huyền tự biết đuối lý, không rên một tiếng nghe anh ta giáo huấn.

"Vì phối hợp hành động của cô, bên này tôi báo cáo lên lãnh đạo cục cảnh sát, điều động hơn phân nửa cảnh lực, bố trí cạm bẫy dọ đường đi. Mỗi thành thị tiếp tế đều an bài tối thiểu một cảnh sát quen biết cô, hai mươi bốn giờ phòng thủ, tùy thời nắm giữ động tĩnh của cô."

Anh ta cúi người, cầm bao thuốc trong xe, ngón tay vừa chạm vào hộp thuốc lá, nhớ tới thân phận bây giờ là cảnh sát giao thông, còn đang trong phiên trực, lại buông tay ném hộp thuốc lá trở về, tay không đóng cửa xe.

"Ở cứ điểm quân sự đã sắp xếp bộ phận cảnh lực, không nhiều, chỉ có mấy người, tất cả đều là người trong đội của tôi." Anh ta híp mắt, thấp giọng nói: "Đều quen biết cô, cũng thuận tiện phối hợp."

Khúc Nhất Huyền "ừ" một tiếng, không yên lòng cười cười: "Tôi cũng là bị bất đắc dĩ, lúc ấy tình huống kia, tôi đi không được... Cũng không thể mặc kệ Giang Doãn đúng không? Những người của Bùi Vu Lượng kia đều là kẻ liều mạng, Giang Doãn rơi vào trong tay bọn họ..." Cô dừng lại, chợt nhớ đến một chuyện, "Người nhà Giang Doãn đâu? Đều sắp xếp cẩn thận rồi?"

"Ở Đôn Hoàng." Cố Yếm giật giật khóe môi, nói: "Bên này không cần cô quan tâm." Khúc Nhất Huyền đoán ý tứ của anh ta, hẳn là người nhà Giang Doãn bên kia không dễ trấn an lắm. Ngẫm lại cũng đúng, hai cô gái trong nhà liên tiếp dính dáng tới cô, không phải mất tích thì là bị bắt cóc, ai chịu nổi...

Cô gật gật đầu, thức thời không hỏi tới, ngược lại đổi chủ đề: "Ở cứ điểm quân sự anh nhìn thấy chiếc xe tôi nói đến hay chưa?"

"Nhìn thấy." Cố Yếm biểu lộ có chút lạnh, giống như không muốn nói về chuyện này: "Vì không muốn đánh cỏ động rắn, ngoại trừ để người trong đội thu thập chứng cứ trước thì không có sắp xếp khác."Khúc Nhất Huyền khẽ vuốt cằm, không đáp lời.

Qua mấy giây.

Cố Yếm hỏi: "Bên chỗ cô thì sao?"

"Tình hình của Bùi Vu Lượng có ổn định chưa?"

"Trước mắt còn trong khống chế." Khúc Nhất Huyền nhăn mày, châm chước nói: "Lòng nghi ngờ của hắn nặng, tâm đề phòng cũng mạnh, không tốn chút tâm thì không ngoan ngoãn được. Điểm lạc quan duy nhất là đội xe của hắn lòng người không đồng đều, tương đối dễ công phá."

Cố Yếm ngoắc ngoắc môi, nói: "Cô có thể lộ diện ở đây, đoán tình huống là còn có thể không chế."

Khúc Nhất Huyền cười cười, mượn kính chiếu hậu liếc nhìn chiếc kia việt dã đậu ven đường: "Không khác lắm, nếu anh không có gì lời nhắn nhủ thì tôi về đây. Người phía sau kia là Bùi Vu Lượng kêu tới để theo dõi, bị hắn nhìn ra gì đó sẽ không tốt."

"Còn có chuyện." Cố Yếm nói: "Viên Dã cũng ở Ngũ Đạo Lương, muốn tôi sắp xếp cho hai người gặp mặt một lần không?"

Khúc Nhất Huyền cúi đầu rút tờ tiền đỏ trong bọc tiền lẻ đưa cho anh ta, thấy anh ta nhíu mày đành giải thích: "Diễn trò phải làm cho giống."

"Có đạo lý." Cố Yếm thả lỏng mi tâm, như cười mà không phải cười: "Tôi đợi cô mời tôi ăn cơm đã đợi hết hai năm, tờ này tính là tiền đặt cọc."...

Còn đánh chủ ý này nữa!

Khúc Nhất Huyền ngoài cười nhưng trong không cười ha ha hai tiếng: "Chúng tôi sẽ đi trạm phục vụ của đội xe An Tấn, xung quanh trạm phục vụ tương đối đầy đủ, tôi nhớ phụ cận có một xưởng sửa đồ cơ khí, Viên Dã có người quen, anh nhường cậu ta đến chỗ kia chờ tôi, tôi sẽ đi tìm cậu ta."

Cố Yếm giật tờ đơn xử lý người phạm luật đưa cho cô, khẽ "ừ": "Được rồi, đã biết, tôi sẽ chuyển lời cho cậu ta."

Khúc Nhất Huyền nhận đơn, kẹp ở đầu ngón tay phất lên: "Vậy tôi về nhé."

Cố Yếm đưa hai bước, cảm thấy ánh mắt của người trong xe việt dã kia tựa như âm hồn bất tán nhìn chằm chằm vào anh ta, cười khổ một tiếng, dừng bước trước chướng ngại vật trên đường, đưa mắt nhìn cô đầu cũng không quay lại lên xe rời đi. ** ** **

Vào Ngũ Đạo Lương, lúc đến trạm phục vụ của đội xe An Tấn cũng gần tới giờ cơm trưa. Trên làn đường duy nhất xe vận chuyển đi tới đi lui, cuốn lên bụi mù khắp đường, chướng khí mù mịt.

Từ trạm phục vụ lái vào trạm xăng dầu chỉ có mấy chục mét ngắn ngủi, kính chắn gió của xe việt dã với tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy góp nhặt được một tầng bụi đất.

Khúc Nhất Huyền dừng lại trước trạm xăng dầu số 95, xuống xe đổ thêm xăng. Ngoại trừ xăng mà xe cần, cốp phía sau còn có mấy thùng xăng trống không, toàn bộ rót đầy để dự trữ. Đến cứ điểm quân sự lộ trình không xa, ba chiếc việt dã mỗi chiếc xe nhiều lắm là dùng hết một thùng xăng.

Cô mải tính toán lượng dầu sẽ tiêu hao, hoàn toàn không có chú ý đến Thượng Phong đã xuống xe.

Chờ đến lúc trông thấy cậu ta, cậu ta lắp bắp đứng cách cô ba bước, cẩn thận từng li từng tí nhìn cô: "Tiểu Khúc gia cần tôi hỗ trợ không?"

Khúc Nhất Huyền lười phí lời với cậu ta, đưa tay chỉ chỉ mấy thùng dầu không trong cốp sau, ra hiệu cậu ta đổ đầy. Thượng Phong "vâng" một tiếng, nhanh nhẹn mang thùng đi đổ thêm xăng.

Cậu ta chân trước vừa đi, Khúc Nhất Huyền đặt đầu vòi vào bình xăng, vòng qua phụ xe gõ gõ cửa sổ xe. Phó Tầm nhấn cửa sổ xe xuống, ngữ khí hơi có chút lãnh đạm: "Làm sao?"Khúc Nhất Huyền từ trước đến nay cẩu thả, cũng không có cảm thấy có chỗ nào không đúng, chỉ chỉ cửa sảnh rách nát của trạm phục vụ đội xe An Tấn ở phía đối diện trạm xăng dầu: "Đến chỗ rồi, anh không xuống đi một chút?"

Phó Tầm lần theo hướng ngón tay cô nhìn qua.

Ba gian xi măng với cấu tạo thấp ộ tầng, bên ngoài gạch men sứ vỡ vụn không ít, thưa thớt.

Trên cửa cuốn tích đầy tro bụi ven đường trong thời gian dài, đen nhem nhẻm không còn nhìn ra được màu sắc ban đầu. Chỉ có giá đỡ của bảng số phòng trên nóc nhà giống như là vừa được đổi mới, trên vải chất lượng trắng, nền trắng chữ màu đỏ viết "Trạm phục vụ đội xe An Tấn".

Hai bên trạm phục vụ bổ sung thêm một gian nhà gỗ rất nhỏ, một gian dùng sơn quét mấy chữ "Nhà vệ sinh", một gian quét "Nước nóng", đơn sơ không chịu nổi.

"Trạm phục vụ này là trạm tiếp tế của Tinh Huy ở Ngũ Đạo Lương." Khúc Nhất Huyền giải thích: "Đội xe An Tấn chủ yếu kinh doanh xe vận chuyển, tổng trạm không ở đây, nơi này cũng chỉ là một trạm nhỏ, phục vụ tài xế lái xe vận chuyển. Bành đội có quan hệ tốt với người sáng lập đội xe An Tấn, nhờ đó Ánh Sao cũng được nhờ, điểm tiếp tế, cứu viện vật tư, điểm dự trữ đều đặt ở đây."

Phó Tầm cảm thấy Khúc Nhất Huyền học này nọ rất nhanh. Một chiêu "chiến thuật quanh co" này, anh đã từng dùng mấy lần với Khúc Nhất Huyền, hiệu quả rõ rệt. Anh vẫn ngồi trên xe: "Em mang Thượng Phong tới trạm này không sợ cậu ta nhìn ra cái gì?"

Khúc Nhất Huyền không nói. Khuỷu tay cô bám lấy góc cửa sổ, mỉm cười nhìn anh: "Sợ cái gì, không phải cậu ta dám cầm dao uy hiếp tôi sao, cùng lắm thì giam cậu ta ở đây, cũng hả giận." cô "à" một tiếng, đè thấp giọng, tới gần anh: "Lúc cậu ta cầm dao đi ra anh trông thấy rồi? Cậu ta cầm như thế nào? Mũi đao hướng vào đâu?"

Ánh mắt Phó Tầm rơi vào đôi môi đang không ngừng đóng mở của cô, hầu kết nhẹ nhàng lăn một vòng, dời ánh mắt: "Tôi thấy phản ứng của cậu ta không đúng lắm nên mới một mực để ý." Anh dừng lại, nghĩ một lát mới mở miệng, thanh âm tựa như thấm rượu, vừa trầm thấp vừa thuần hậu: "Mũi đao hướng vào em, hẳn là muốn để lên eo em cảnh cáo em không nên nói lung tung."

Khúc Nhất Huyền gật gật đầu, bất giác nghĩ mà sợ, cũng có chút khen ngợi: "Không nhìn ra cậu ta còn có chút can đảm."

Chỉ là dùng nhầm chỗ.

Cô chống cằm, ngoắc ngoắc ngón tay, ra hiệu Phó Tầm tới gần: "Anh qua đây."

Phó Tầm liếc mắt nhìn cô, không nhúc nhích. Lúc anh không nói lời nào tự sinh ra một khí tức che trời lấp đất.

Mới đầu, lúc Khúc Nhất Huyền bị khí thế của anh làm cho sợ hãi, nhưng bây giờ cảm thấy dáng vẻ anh không vui luôn lộ ra vẻ quyến rũ của đàn ông.

Cô dứt khoát kiễng chân lên, tay chống cửa sổ xe, xích lại gần anh. Cũng không làm gì khác, ánh mắt gắn chặt vào chỗ hầu kết bỗng nhiên trượt lên của anh, dừng lại mấy giây, lập tức hơi nghiêng đầu hôn lên.

Xúc cảm của viên cậu nhỏ trượt lên trượt xuống này không quá thú vị như trong tưởng tượng của cô, Khúc Nhất Huyền vẫn chưa đã, ngẩng đầu, há mồm cắn cằm anh.

Cô cảm thấy mình cắn không mạnh, nhưng vẫn nghe Phó Tầm "xít" một tiếng đau đớn khó nhịn.

Cô chần chờ, lập tức nới lỏng miệng, cũng hoàn toàn không biết dáng vẻ vô tội của mình nhìn qua càng trêu chọc người khác, sau khi đối mặt mấy giây với Phó Tầm mới hỏi: "Cắn đau?"

Phó Tầm không đáp.

Anh khẽ mím mím môi, có chút ngo ngoe muốn động.

Khúc Nhất Huyền không hề hay biết, cô buông tay ra, đứng ở cửa xe nhìn thẳng ra ngoài trạm: "Cùng lắm thì hai ngày nữa để anh cắn lại."

Cô còn muốn nói thêm gì đó, tiếng nhắc nhở bình xăng đã đầy vang lên, cô liếc mắt nhìn lại, cắn môi dưới tựa như mèo ăn vụng thịt, chắp tay sau lưng đi treo vòi.

** ** **

Thêm dầu xong, Khúc Nhất Huyền dẫn Phó Tầm cùng Thượng Phong đến nhà hàng sát vách trạm phục vụ ăn cơm trưa.

Trạm phục vụ của đội xe An Tấn mặc dù nhìn bề ngoài lụp xụp nhưng môi trường của nhà hàng lại rất sạch sẽ. Khúc Nhất Huyền quen cửa quen nẻo đi nhận số bàn, gọi mì thịt bò và nước hạnh bì, chờ Phó Tầm và Thượng Phong cũng ghi món ăn xong, cô đi đến một cái cửa gỗ ngăn cách với quầy bán quà vặt đi dạo một vòng, trực tiếp kêu ông chủ dời năm thùng nước khoáng ra.

Thanh toán xong, cô ngồi xuống ăn cơm. Lúc bưng mì lên cô gắp một đũa, lúc chuẩn bị gắp tiếp, cô ngẩng đầu: "Có chuyện vừa nghĩ ra muốn hỏi..." Cô liếc Thượng Phong, cười tủm tỉm: "Lúc nãy cậu ở trong xe muốn làm gì với tôi?"

Thượng Phong thấp thỏm mãi cho tới trưa mặt vẫn nhịn không được tái mét. Đây không phải là vừa nghĩ ra mới hỏi, rõ ràng là nhớ kỹ trong lòng để tính toán nợ nần với cậu ta, để cho cậu ta nuốt không trôi!

Cậu ta đau khổ, tỏ ra thê tham đau thương cùng cực: "Một xe chỉ có tôi là trộm. Nhìn thấy cảnh sát, tất nhiên là sợ đến run rẩy. Tôi không có ý muốn làm hại cô, đây cũng là Bùi ca dạy tôi... Nếu như gặp phải chuyện gì, bắt giữ ngài là xong việc." Không nhìn ra, trong thời điểm then chốt này mồm mép Thượng Phong còn rất lưu loát. Khúc Nhất Huyền đặt, hỏi: "Tôi nhìn giống người thích bị áp chế à?"

Thượng Phong lắp bắp nửa ngày, lắc đầu: "Nếu Khúc gia tức không nhịn nổi hay là đánh tôi một trận?"

Khúc Nhất Huyền còn chưa kịp nói tiếp, ghế trống bên cạnh bị kéo ra, có người vung đao vung rìu đặt mông ngồi xuống, "Ui" một tiếng, hỏi: "Đầu năm nay còn có người xin bị đánh? Thật là làm cho tôi mở rộng tầm mắt."

Cậu ta vừa dứt lời, Phó Tầm nhẹ huýt một tiếng.

Một bóng tuyết trắng hùng hùng hổ hổ giẫm lên mặt bàn chạy thẳng, trận thế kia, rất có khí thế thiên quân vạn mã lao nhanh mà đến.

Khúc Nhất Huyền vô thức che mặt bát, đợi cô ngưng thần nhìn lại —— quả cầu trắng bay nhảy với đôi chân ngắn kia đã nhún một cái, chuẩn xác nhào vào trong ngực Phó Tầm: "Chít chít chít!"

Tác giả có lời muốn nói: Chồn muội trở về!

Chương 87: Vật nhỏ này thật vất vả mới được trở lại bên người Phó Tầm ....

Khúc Nhất Huyền quay đầu.

Quả nhiên đối mặt với gương mặt to đùng đang cười toe toét của Viên Dã.

Có lẽ là một thời gian dài rồi cậu ta chưa cạo râu, cằm lún phún râu xanh đen, trông cực kỳ lôi thôi lếch thếch. Da mặt vàng như nến, quầng thâm dưới mắt cũng có vẻ hơi nặng, trông không khác gì người gặp phải biến cố lớn, cực kỳ thiếu nghị lực sống.

Nhưng giờ phút này, điều Khúc Nhất Huyền quan tâm nhất không phải là Viên Dã gặp phải cái gì, mà là vô thức liếc mắt nhìn Thượng Phong một bên nghẹn họng nhìn trân trối. Nếu như cô nhớ không lầm, đêm ở Đại Sài Đán ấy Thượng Phong cũng là một thành viên trong đó. Có lẽ cậu ta không biết con chồn kia nhưng nhất định sẽ nhận ra Viên Dã.

Sự thật chứng minh, suy đoán của cô đúng.

Sau phút kinh ngạc ngắn ngủi, Thượng Phong gần như lâm vào cảm giác khủng hoảng và sợ hãi khi "chui đầu vào ổ trộm cướp" ngay lập tức. Cậu ta đứng dậy, bởi vì quá mức vội vàng, không để ý dưới chân nên không chỉ đẩy ngã ghế còn khiến bản thân bị vấp ngã trán đụng vào góc bàn.

Phen động tĩnh kinh thiên động địa này khiến tất cả tài xế đang đỗ xe đều liếc mắt nhìn sang.

Sắc mặt Khúc Nhất Huyền hơi trầm xuống, hạ đũa đặt lên bát, không hề có ý muốn chừa chỗ thương lượng quát lớn: "Dựng ghế lên, ngồi xuống."

Thượng Phong bưng lấy cái trán bị đụng đau, lòng còn sợ hãi. Chỉ còn mấy centimet nữa thì chỗ bị đụng không phải là trán mà là đôi mắt rồi. Cậu ta không nghe rõ Khúc Nhất Huyền nói cái gì, run run rẩy rẩy đứng lên, ánh mắt đảo quanh giữa Khúc Nhất Huyền và Viên Dã, tay run run chỉ chỉ hai người: "Các người quả nhiên là có mưu tính..."

Khúc Nhất Huyền kiên nhẫn, vững vàng nói: "Cậu ngồi xuống trước."

Lúc này Thượng Phong đã mất hơn phân nửa lý trí, trong lòng trong mắt tất cả đều là cảm giác khủng hoảng khi bị Khúc Nhất Huyền phản bội giao hẹn. Cậu ta nhìn bốn phía mắt, vừa tìm được lối ra, còn chưa kịp co cẳng, đã bị Khúc Nhất Huyền vẫn luôn đề phòng đứng bên cạnh hung hăng giữ lại bả vai. Cậu ta tránh mãi không được, cuống cuồng nói: "Xin Khúc gia thương xót, tôi cũng không quay về báo tin, cô để cho tôi đi thôi."

Khúc Nhất Huyền cười cười, nói: "Không vội, chúng ta nói chuyện trước đã." Cô đè tay cậu ta lại, buộc cậu ta đi theo mình bước vào gian phòng vệ sinh dùng một tấm gỗ ngăn duy nhất của nhà hàng.

Viên Dã trợn tròn mắt quay mòng mòng hai vòng, thấy mi tâm Phó Tầm cau lại, hình như có chút không vui, vô cùng thức thời đứng dậy: "Em đi phụ một tay, anh Tầm cứ ăn trước đi nhé."

Dứt lời, cậu ta cũng như chạy trốn đuổi theo hỗ trợ.

** ** **

Sau khi Khúc Nhất Huyền kéo Thượng Phong vào phòng vệ sinh thì đi vào trước nhìn một vòng xem trong phòng vệ sinh có người hay không, thấy tất cả các gian phòng đều trống không mới trở tay đóng cửa lại, ngăn ở trước cửa. Viên Dã ở ngoài cửa loảng xoảng gõ hai lần: "Khúc gia cần tôi hỗ trợ không?"

Khúc Nhất Huyền không quay đầu lại, nói: "Giúp tôi trông cửa đừng để người khác vào đây."

Ngoài cửa yên tĩnh vài giây, Viên Dã tâm không cam tình không nguyện: "... Ừ." Thượng Phong nghe xong lời này, càn run rẩy lợi hại hơn: "Tiểu Khúc gia..."

Khúc Nhất Huyền ngắt lời cậu ta: "Tôi hỏi một lần nữa, giết người phóng hỏa hoạc làm điều phi pháp, cậu là mấy thứ rồi?"

Thượng Phong vội vàng lắc đầu: "Tôi chưa từng làm gì cả, chỉ theo lão tổng đào mộ, làm chút buôn bán nhỏ đầu cơ trục lợi thôi." Nghĩ nghĩ, cậu ta bổ sung thêm một câu: "Cùng lắm là từng chơi gái, đó cũng là..." Cậu ta giương mắt nhìn về phía Khúc Nhất Huyền, ấp a ấp úng nói: "Yêu cầu xã giao."

...

Khúc Nhất Huyền suýt thì cười ra tiếng, đây là lần đầu cô nghe có người nói chơi gái là yêu cầu xã giao. Thế nhưng bây giờ cũng không phải là lúc để trêu chọc, cô đưa tay gẩy gẩy tóc, hỏi: "Vậy cậu chạy cái gì? Bùi Vu Lượng muốn chạy trốn, một là đắc tội người khác nên không thể tiếp tục lăn lộn trong xã hội được nữa, hai là giết người phạm pháp, cậu cho là cảnh sát giao thông ở cửa Ngũ Đạo Lương thật sự là kiểm tra theo thông lệ à? Đấy là đang bao vây đường bố trí cạm bẫy chờ bắt hắn đó." Dứt lời, ngữ khí của cô hòa hoãn hơn, lại nói: "Cậu đi theo Bùi Vu Lượng thì sẽ thành tòng phạm, phải chịu phạt. Bây giờ chỉ cần cậu bước ra ngoài là tự chui đầu vào lưới."

Thượng Phong không nói.

Mậc dù cậu ta vẫn luôn biết Khúc Nhất Huyền không phải chân tâm thật ý giúp Bùi Vu Lượng, nhưng cho tới giờ khắc này hai người dùng phương thức đối chọi để nói chuyện cậu ta mới nhận ra tính tàn khốc của sự việc.

Cậu ta khẽ nhấp môi mấy cái, hỏi: "Vậy cảnh sát đứng ở cửa Ngũ Đạo lương lúc nãy đến để bắt Bùi ca sao? Vậy anh ta có biết hay không..."

"Anh ta không biết. Cảnh sát giao thông ngoại trừ xử lý vi phạm luật lệ có thể biết cái gì?" Giọng điệu của Khúc Nhất Huyền khinh miệt, ánh mắt hơi trào phúng: "Cậu yên tâm, bây giờ tôi còn chưa định báo cảnh sát. Cho dù cậu nghe thấy hai vị cấp trên kia bát quái cũng nên nghe cho hết, Giang Doãn tôi là nhất định phải mang về, trong tay Bùi Vu Lượng còn có manh mối Giang Nguyên mất tích, đều thứ là tôi muốn." "Cho nên cậu không cần lo lắng tôi sẽ bán đứng cậu, bán đứng Bùi Vu Lượng ngay bây giờ. Chỉ là..." Cô hơi dừng lại, có ý ngừng lời đánh giá cậu ta: "Nếu cậu ngu xuẩn gây thêm phiền phức tôi không ngại xử lý cậu trước."

Đã nói đến đây cho dù Thượng Phong có ngu ngốc đến mấy cũng nghe hiểu. Khúc Nhất Huyền ngại cậu ta phiền phức, cũng lười nói nhiều cho đỡ rước thêm phiền. Lo cậu ta làm hỏng việc cho nên mới tiết lộ ngọn nguồn cho cậu ta, để trong lòng cậu ta có thể tự tính toán, tự cân bằng cả hai bên.

Cậu ta liếm môi, miệng đắng lưỡi khô đến có chút không biết như thế nào cho phải. "Tôi chỉ nói đến đây thôi, nếu cậu không hỏi gì, hoặc là vẫn khư khư cố chấp, vậy thì xem ai có thể chiếm thượng phong đi." Câu này chính là uy hiếp trắng trợn. Thượng Phong ừng ực nuốt nước miếng, nội tâm vùng vẫy một lát, cẩn thận thử dò xét nói: "Vậy còn vị ngoài cửa kia... Tôi nhớ được anh ta là phụ tá của cô."

Cái này thì Khúc Nhất Huyền lại dễ nói chuyện hơn: "Cậu hỏi thay Bùi Vu Lượng hỏi hay là hỏi thay mình?"

Thượng Phong trầm mặc không nói.

Khúc Nhất Huyền không kiên nhẫn chờ đợi, quay người muốn đi. Tay vừa chạm đến chốt cửa, Thượng Phong gọi cô lại: "Tiểu Khúc gia, tôi là hỏi thay mình."

Khúc Nhất Huyền đưa lưng về phía cậu ta cong cong khóe môi.

Cá đã quá đói rồi mà trước mặt lại chỉ có mồi câu trên lưỡi câu, nói xem nó có tự cắn câu không? Cô cười: "Tôi chờ đợi trong khu không người bao lâu thì cũng mất liên lạc với bên ngoài bấy lâu, muốn nói là trùng hợp gặp được, đoán chừng cậu cũng không tin. Nhìn thấy con chồn kia chứ? Cái đồ chơi này là Phó Tầm nuôi, năng lực tìm chủ mạnh, có lẽ là do nó đuổi theo vị kia đến đây." Dứt lời, cô cũng không ngừng lại, mở cửa đi ra ngoài.

Cái lý do thoái thác này nếu có ai đó nói với Khúc Nhất Huyền, cô thà tin là trùng hợp gặp nhau cờn hơn. Nhưng đối với Thượng Phong, cô nắm chắc chừng mực, lại nói ba phần mềm, từng chữ từng chữ hoàn toàn đánh vào trong tâm khảm của cậu ta.

** ** **

Sau khi cô ra cửa, giương mắt liếc xéo Viên Dã.
Người sau toét miệng cười, hiển nhiên là biết mình gây họa không dám không biết xấu hổ cầu xin tha thứ chỉ có thể ưỡn mặt lấy lòng nhìn cô.

Trước đây, Viên Dã một tấc cũng không rời khỏi cô, uống rượu ăn cơm dẫn đội, cơ hồ là chưa từng không rên một tiếng đã biến mất lâu như vậy.

Lòng cô mềm nhũn, lời trách cứ đến bên miệng lại nuốt trở vào, cô vẫy tay, ra hiệu cậu ta đuổi theo. Đến bên cạnh bàn, Khúc Nhất Huyền ngồi xuống xong thì nhìn Điêu Thuyền trước tiên.

Vật nhỏ này thật vất vả mới được trở lại bên người Phó Tầm nên dính người cực kỳ.

Đôi móng vuốt gắt gao bấu vào ngực Phó Tầm, nói cái gì cũng không buông ra. Phó Tầm bất đắc dĩ, tay trái nâng bờ mông mềm mềm của nó lên, ôm nó ăn cơm.

Viên Dã thấy thế vội vàng lấy đồ hộp mang theo người ra đẩy qua chỗ Phó Tầm, lại từ trong túi móc ra bảy tám loại đồ chơi đồ ăn vặt nhỏ, một mạch đặt toàn bộ lên mặt bàn: "Tôi đi Tây Ninh về liền nhận nuôi Điêu Thuyền ở chỗ chú Phục, lúc đầu nó không muốn đợi ở trong phòng, cứ tỉnh ngủ hay vừa rảnh thì lại chạy tới cạnh cửa cào, muốn ra ngoài tìm người." Cậu ta cười ngây ngô hai tiếng, trong mắt chan chứa yêu thương: "Tôi nhìn thấy thương, đành mang nó đi cùng..." tên Cố Yếm vừa lượn đến đầu lưỡi, cậu ta cẩn thận quay đầu nhìn khe cửa phòng vệ sinh, giảm thấp âm lượng: "Nên mỗi ngày dẫn nó đi theo Cố Yếm trằn trọc, một đường đến Ngũ Đạo Lương. Vật nhỏ này hiểu tính người, biết là tôi dẫn nó ra ngoài tìm hai người nên ngoan vô cùng, cho cái gì ăn cái đó, suốt dọc đường tôi vừa đi vừa nghỉ vơ vét cho nó không ít đồ ăn đồ chơi..." Viên Dã phát hiện mình nói lạc đề, dừng lời, vội vàng đổi chủ đề: "Vừa rồi tôi cũng là vì đợi ở tiệm sửa mãi không thấy ai, sợ cô bị chuyện gì đó ngăn cản, mới muốn đến thử thời vận. Không có ngờ là, con chồn này lần theo mùi của anh Tầm, trực tiếp trượt khỏi vai tôi, không khác gì con khỉ..." Cậu ta lúng túng nhìn Khúc Nhất Huyền, nỗ lực cầu xin cô tha thứ: "Tôi thật không phải cố ý gây chuyện."

"Không trách cậu." Khúc Nhất Huyền gắp mì, vừa ăn vừa hỏi: "Cậu liên hệ với Cố Yếm từ lúc nào?"

"Ngày đó tôi không liên lạc được với cô, tôi đoán chỗ cô xảy ra chuyện. Mà động tĩnh của núi Minh Sa lớn như vậy, nhưng muốn nghe ngóng đưcợ chuyện của cô còn không đơn giản, chỗ Tây Ninh tôi đổi người trông coi, tranh thủ thời gian về Đôn Hoàng." Viên Dã nói, một bộ lòng vẫn còn sợ hãi bộ dáng: "Ta mới đầu tại Đôn Hoàng đợi hai ngày, nhưng cũng vẫn không có động tĩnh. Tôi chờ không được, nghĩ nếu người cuối cùng cô liên hệ là Cố Yếm, vậy tôi đi cùng Cố Yếm chắc chắn không sai được." Vậy mà đi theo đúng người. Nói xong, khóe mắt thoáng thấy cửa phòng vệ sinh mở, ý cười trên mặt cậu ta hơi thu lại, hỏi: "Tôi có thể giúp gì không?" Ngón tay cái của cậu ta gẩy gẩy chỉ hướngThượng Phong: "Cậu ta ra."

Phó Tầm thật có chuyện cần cậu ta làm: "Chiếc xe việt dã ngoài cửa kia, trong cốp sau tất cả đều là xăng vừa thêm đầy, cậu đổ một phần ba đi, trộn dầu diesel vào."

Viên Dã trừng mắt: "Dầu diesel?"

Phó Tầm khép hờ mắt, ngầm thừa nhận.

Khúc Nhất Huyền nghe vậy, đuôi lông mày gảy nhẹ một chút, miệng có lời muốn nói, nhưng phiền Viên Dã còn ở đây nên không lập tức mở miệng. Chờ Viên Dã vừa đi, Thượng Phong tới, cô càng không thể nhắc đến.

Cứ như vậy tốn công nhẫn nhịn một bữa cơm, thừa dịp Thượng Phong lái xe vào nhà máy sửa chữa, cô dùng chân đá đá Phó Tầm ở dưới bàn: "Trước khi vào tiệm cơm anh dắt tay tôi chính là vì không cho tôi khóa cửa xe, để Viên Dã đi đánh tráo?"

Phó Tầm phủ nhận: "Tôi không biết Viên Dã ở đây."

Cũng đúng, sau khi nhận được tin tức từ chỗ Cố Yếm cô còn chưa không nói cho anh biết. Cô đang muốn hỏi lại, ngẫm lại lời giải thích của anh, đột nhiên tỉnh táo.. Anh phủ nhận là không biết Viên Dã ở đây, cũng không phải là không biết cô muốn khóa cửa xe.

Nghĩ như vậy, Khúc Nhất Huyền lập tức mất cả hứng, thú vui tính sổ cũng bị mất, đá văng ra ghế đi ra ngoài.

** ** **

Tiệm sửa xe gần trạm phục vụ, chỉ cách một cửa hàng, ước chừng trăm mét. Khúc Nhất Huyền đi ra ngoài chưa được mấy bước, đã nhìn thấy Viên Dã ngồi ở cửa tiệm phơi nắng. Trước mặt cậu ta là Thượng Phong vừa lái xe việt dã qua kiểm tra tu sửa. Hai người giống như đang cãi lộn gì đó, thợ sửa vừa vặn chặt ốc vít vừa quay đầu nhìn quanh, một bộ tư thế giương cung bạt kiếm.

Chờ đến gần nghe xong.

Viên Dã gân họng quát: "Tôi nhìn cậu không vừa mắt đấy thì sao, cậu xem mà bồi thường giày thế nào cho phải đi, cảm thấy tôi ta giá cao thì tự cậu đi mua, tôi còn thèm thuồng chút tiền ấy của cậu à?"

Khúc Nhất Huyền thoáng nhìn phía dưới, mắt nhìn giày Viên Dã. Mặt trên đôi giày thể thao màu trắng kia bị giội một mảng nước bẩn, bắn tung tóe thành một vùng nhỏ, nhìn xem cũng không giống là cố ý, giống như là bị tóe lên.
Mắt cô thoáng nhìn cạnh xe, quả nhiên dưới bánh xe thấy được một vũng nước rửa xe bẩn bẩn. Thấy cô tới, hai người đồng thời ngừng cãi lộn, ghé mắt nhìn cô.

Rất có... ý tứ để cô chủ trì công đạo.

Với mấy cái tình huống nhỏ như thế này, cô am hiểu nhất là bốn lạng địch ngàn cân. Khúc Nhất Huyền lấy tờ tiền lẻ ra đưa cho Thượng Phong, khẽ nâng cằm chỉ chỉ một tiệm nhỏ treo tấm biển gỗ "siêu thị" ở chếch đối diện, nói: "Đi mua bao thuốc cho tôi."

Viên Dã không lên tiếng, âm u mà nhìn chằm chằm vào Thượng Phong rời đi, ngay cả xê dịch một chút cũng chẳng buồn, chỉ đá đá chân ghế, ra hiệu bên cạnh cậu ta còn có chỗ trống.

"Cậu tức giận với cậu ta cái gì?" Khúc Nhất Huyền ngồi xuống. Lâu rồi không được phơi nắng đơn thuần như vậy, cô thả lỏng vai, cả người trầm tĩnh lại. Viên Dã quay đầu nhìn Cô một hồi, hỏi: "Anh Tầm đâu, sao không đi với cô?"

Khúc Nhất Huyền hừ một tiếng: "Anh ta đang bận nâng niu tiểu súc sinh kia rồi." "Đừng gọi Điêu Thuyền là tiểu súc sinh, người ta có tên họ, hơn nữa còn đặc biệt hiểu tính người, cô mắng nó nó đều có thể nghe hiểu."

Khúc Nhất Huyền lặng lẽ mở mắt, chẳng hề để ý: "Nói như vậy mỗi ngày hai mươi bốn giờ tôi đều nghĩ hầm nó nó cũng nghe thấy rồi?"

Viên Dã bị bị nghẹn họng, từ bỏ. Được rồi, ân oán của tiểu Khúc gia nhà cậu ta Điêu Thuyền cũng không phải một ngày hai ngày, từ từ sẽ đến đi...

"Đổi dầu xong rồi?" Khúc Nhất Huyền hỏi.

"Đổi xong." Viên Dã chần chờ một chút, nói: "Xăng trộn dầu diesel nếu thêm vào bình xăng sợ là rất tổn thương xe."

Khúc Nhất Huyền ít nhiều đoán được chút nguyên nhân. Ngũ Đạo Lương cách cứ điểm quân sự bị vứt bỏ không xa, trước khi bọn họ đến được nơi tiếp tế, vì để chứa được càng nhiều xăng hơn, mỗi chiếc xe đều ở trạng thái đầy xăng. Tính theo lượng dầu tiêu hao thông thường đủ chèo chống một ngày.

Trước khi đến cứ điển quân sự tất sẽ tăng thêm một lần xăng, hỗn hợp dầu diesel và xăng sẽ có trình độ tổn thương nhất định tới ô tô. Chỉ cần có một chiếc xe xuất hiện trục trặc, thì có thể thuận lý thành chương buộc dừng xe.

Chỉ là những lời này, không cần phải nói với Viên Dã.

Viên Dã thấy cô không đáp, đoán là cô tự có sắp xếp nên cũng không tiếp tục nhiều chuyện: "Còn có một chuyện." Khúc Nhất Huyền lười biếng quay mặt về phía cậu ta. Viên Dã nói: "Bành đội rất coi trọng việc này, đích thân tới, anh ấy ở trong nhà khách trên trấn. Cô có muốn đi gặp không?"

Vẻ lười biếng của Khúc Nhất Huyền lập tức tan thành mây khói. Cô mở mắt, ngồi thẳng, hỏi: "Bành đội tới? Đi cùng cậu?"

"Không có..." Viên Dã gãi đầu một cái, có chút không rõ phản ứng của tiểu Khúc gia vì sao lại lớn như thế: "Cố Yếm chỉ bàn bạc việc bố trí sắp xếp với Bành đội, cũng không nói cho tôi, nói là cơ mật. Ít đi một người biết, cô sẽ an toàn nhiều hơn một phần. Cho nên Bành đội tới Ngũ Đạo Lương trước tôi, lực lượng cứu viện Tinh Huy do anh ấy trực tiếp phân công, ngay cả ta cũng không có phần tham dự."

Khúc Nhất Huyền khóa chặt mi tâm, yên tĩnh trong chớp mắt. "Không để cậu tham dự là có ý gì?" Cô hỏi.

Viên Dã cảm thấy vấn đề này của Khúc Nhất Huyềnlà lạ, cậu ta nghĩ nghĩ, trả lời: "Tôi ngoại trừ biết có bao nhiêu đội xe được điều tới chờ lệnh, cụ thể sắp xếp như thế nào, sắp xếp ở đâu, chấp hành nhiệm vụ gì, tôi hoàn toàn không biết."

"Trong đội không ai cảm thấy kỳ quái?"

"Chắc là không..." Viên Dã cũng không quá chắc chắn: "Sau khi cô mất liên lạc, trong đội giống như rắn mất đầu, lúc này Bành đội mới đứng ra lãnh đạo mọi người sắp xếp nhiệm vụ, lại là vì nghĩ cách cứu viện cô, cảm giác đội cứu viện lập tức đặc biệt đoàn kết."

Khúc Nhất Huyền ẩn ẩn cảm thấy có chỗ nào không đúng: "Anh ấy ở đâu?"

"Duyệt Lai Tân quán."

"Cậu thì sao?"

"Tôi với Cố Yếm ngủ chung trong xe, mấy ngày nay tôi..." Viên Dã còn muốn nói mình những ngày này màn trời chiếu đất phải chịu bao nhiêu đắng, bị một ánh mắt của Khúc Nhất Huyền đánh gãy, lập tức yên tĩnh như gà.

"Vậy lần cuối cùng cậu gặp Bành đội là lúc nào?"

Viên Dã dù là ngu ngốc đến mấy, cũng thấy không thích hợp. Cậu ta sờ sờ mảng râu lún phún dưới cằm, híp mắt dò xét Khúc Nhất Huyền: "Tiểu Khúc gia, có phải cô lại có chuyện gì giấu diếm tôi đúng không?"

Khúc Nhất Huyền không thèm sợ cái kiểu thăm dò không có trình độ này của cậu ta, nói thẳng: "Chuyện tôi giấu diếm cậu nhiều lắm, cậu muốn nghe cái nào?"

Viên Dã bị cô chặn họng, cứng cổ so kè với cô: "Vậy cô tùy tiện nói một chuyện xem tôi có từng nghe chưa!"

Khúc Nhất Huyền cười lạnh một tiếng, nói: "Ta ngủ với Phó Tầm cậu từng nghe chưa?"

Viên Dã "mẹ nó" một tiếng, đứng bật dậy.

Cái ghế phía sau cậu ta bị vạt áo quật tới, trực tiếp ngã ngửa trên mặt đất. Cậu ta giẫm lên đôi giày thể thao dính nước bẩn kia đạp đến đạp đi, liên tiếp chửi tục "mẹ nó" mấy lần mới quay đầu, không thể nào tiếp thu được hỏi lại: "Thật?"

Khúc Nhất Huyền liếc mắt.

Giả đấy. 

Chương 88: Khúc Nhất Huyền buồn bực, cô với Phó Tầm từng có lúc lắng đọng sao?

Lời đã nói như bát nước đổ đi.

Khúc Nhất Huyền cũng không có ý muốn thu lại lời nói, cô híp mắt, đánh giá Viên Dã đang bùng nổ: "Hỏi cậu đấy, lần cuối cùng cậu gặp Bành đội là lúc nào?"

Viên Dã đâu còn có tâm tư trả lời cô. Cậu ta xoa xoa tay, đi tới đi lui, hai mắt bừng bừng như bó đuốc sáng, trông còn hưng phấn hơn cả người trong cuộc: "Tiểu Khúc gia, vậy quan hệ giữa anh Tầm của tôi... với cô có tính là tiến lên một bước thăng hoa không?"

Thăng hoa? Khúc Nhất Huyền buồn bực, cô với Phó Tầm từng có lúc lắng đọng sao? Không đợi cô trả lời, Viên Dã quay đầu lại, dựng cái ghế lên ngồi xuống, toét miệng cười ngây ngô không ngừng: "Tôi đã luôn cảm thấy cô với Tầm ca vô cùng hợp nhau mà, một người là bá chủ tây bắc, một người là đại lão giới khảo cổ... Chậc chậc." Cậu ta nhấp miệng, nói: "Có tính là kết thông gia vượt lĩnh vực không?"

Khúc Nhất Huyền: "..." Rất hối hận. Đã sớm biết Viên Dã là một bao thuốc nổ không ổn định, kíp nổ co lại là có thể bạo nổ ngay lập tức mà cô còn tiện miệng cái gì chứ. Thân thể cô dán vào lưng ghế thuận đường trượt xuống, cổ áo jacket vừa hay chặn hai lỗ tai của cô lại. Sau khi tạp âm giảm xuống, cô nhắm mắt lại, dưới ánh mặt trời ấm áp, trong mắt cô toàn là màu quýt nhàn nhạt do bị ánh nắng chiếu vào, nhẹ nhàng phát sáng. Lưng vừa buông lỏng, cô dứt khoát duỗi thẳng đôi chân thon dài, lập tức khẽ nghiêng người, tìm tư thế thoải mái nhất, làm ổ trong ghế, không nhúc nhích nhắm mắt nghỉ ngơi.

Bên tai, vẫn là tiếng hỏi thăm hưng phấn không ngừng của Viên Dã ——

"Sao tôi vẫn cảm thấy độ chân thực của tin tức này còn đáng ngờ nhỉ?"

"Cô có thể nói cho tôi nghe một chút không, quan hệ của cô với anh Tầm tốt hơn từ lúc nào thế?"

"Lúc trước tôi nói về quan hệ của cô với anh Tầm thì sao hả, cô còn đâm chọc tôi, nhìn bây giờ xem, có phải là tự vả mặt hay không?"

"Sao cô lại lạnh nhạt như vậy? Chẳng lẽ bây giờ tôi đang lo lắng cho người ngoài sao."

Sao không có ai tới ngăn cái miệng của cậu ta lại đi!

Khúc Nhất Huyền nghiêng người, tiếp tục không để ý.

Viên dã tiếp tục nói dông dài nhưng chỉ chốc lát sau đã tự cảm thấy không thú vị, cả người cũng yên tĩnh hơn một chút, bắt đầu tự hỏi tự trả lời: "Hẳn là trước khi tôi đi đã có đầu mối, nhất định là tôi cẩu thả bỏ qua manh mối quan trọng... Nếu không sao có thế tiến triển nhanh như vậy?"

Cậu ta chậc chậc hai tiếng, lại cảm khái: "Tiết tấu sinh hoạt của giới trẻ bây giờ thật là nhanh."

"Tôi coi như được mở mang đầu óc, sau này kiên quyết không thể tin lời của phụ nữ... Trên mạng không phải có nói sao, lời phụ nữ nói phải nghe ngược lại, quả nhiên là nhận thức chính xác từ thực tiễn." Dứt lời, cậu ta thở thật dài: "Đáng thương cho chồn muội của tôi, tuổi còn nhỏ mà đã có mẹ kế."

Khúc Nhất Huyền chợt mở mắt ra, ngữ khí bất thiện: "Cậu nói lại cho tôi nghe?"

Cô bất thình lình mở miệng giống như xác chết vùng dậy, mạnh mẽ dọa Viên Dã nhảy dựng lên, cậu ta che miệng lại, giọng điệu kiên định: "Không nói."

Không quan tâm muốn cậu ta lặp lại câu nào, có đánh chết cậu ta cũng không nói. Khúc Nhất Huyền hừ lạnh một tiếng, bốn chữ "Coi như cậu thức thời" đến bên miệng, dư quang thoáng nhìn thấy Phó Tầm đang xuống đường, nhanh chóng đá Viên Dã một cước: "Thấy Phó Tầm thì đừng nói cái gì, ngậm chặt miệng lại cho tôi." Viên Dã "oh" một tiếng, nén cười. "Tôi nhịn không được thì làm sao bây giờ?"

Khúc Nhất Huyền hung tợn uy hiếp nói: "Vậy tôi sẽ tự vá miệng cậu."

** ** **

Sau một giờ, trục trặc của xe việt dã được loại bỏ, kiểm tra tu sửa hoàn tất.

Thời gian cũng không sớm, Khúc Nhất Huyền lái thử xong thì tính tiền chuẩn bị lên đường. Cô còn đứng trước quầy chờ Viên Dã trả tiền thừa, ban đầu nhân viên thu ngân xuất ra tờ hóa đơn sửa chữa, không phân bua gì đã giữ chặt Thượng Phong kể lể chi tiết tình huống kiểm tra tu sửa.

Khúc Nhất Huyền nghiêng tai nghe ngóng, đoán là Viên Dã cố ý đẩy Thượng Phong ra, dù không biết cậu ta muốn làm gì, nhưng vẫn là nhẫn nại đợi một hồi. "Xoạt xoạt xoạt" tiếng thu ngân đóng dấu chứng từ, Viên Dã rút ra một cái bút mực đen từ ống đựng bút, ghi nhanh tên khách sạn và số phòng lên tờ hóa đơn mỏng. Cùng lúc cậu ta dừng bút, thu ngân cũng đóng dấu chứng từ xong, Viên Dã kéo xuống hóa đơn cùng tiền lẻ đưa cho cô: "Cất kỹ."

Khúc Nhất Huyền thoáng động, cô giương mắt, đối mắt với Viên Dã.

Cậu ta cũng không nói thêm gì, nhưng tia sáng chớp tối chớp sáng trong mắt, giống như đèn pha trong vô số đêm ở núi cát hoang mạc, bị gió thổi đến lắc lư nhưng không bao giờ tắt.

Khúc Nhất Huyền rủ mắt, nhận tiền, trực tiếp gập lại nhét vào trong túi quần. Trước khi đi, cô khẽ chọc gõ mặt bàn, sau đó không ngừng lại quay người rời đi.

Viên Dã đưa mắt nhìn cô lên xe rời đi, mới nói thầm một tiếng: "Biết."

Khẽ chọc mặt bàn là mật hiệu giữa cậu ta và Khúc Nhất Huyền, một gõ đại biểu "Giải quyết", hai gõ đại biểu "An toàn", ba gõ biểu thị "Vấn đề rất khó giải quyết". Mà vừa rồi, cô khẽ gõ hai lần.

Khúc Nhất Huyền nói cho cậu ta biết.

—— Bây giờ tôi rất an toàn.

—— Đã biết.

** ** **
Sau khi Khúc Nhất Huyền rời đi, không trực tiếp về doanh địa hội hợp với Bùi Vu Lượng. Cô rẽ sang đường nhỏ đi đường tắt về phía nam, dừng lại trước cửa một khách sạn. Hôm nay Thượng Phong bị Khúc Nhất Huyền trừng trị một phen, phá lệ thành thật, rụt đầu rụt cổ cuộn ở ghế sau như chim cút, cũng không lắm miệng, chỉ có đôi mắt chuyển động nhanh như chớp, vẫn duy trì cảnh giác.

Khúc Nhất Huyền dừng ở ven đường một lát. Mới đầu vẫn chỉ im lặng quan sát nhà khách, về sau ánh mắt chuyển khắp nơi, ngừng lại ở một tiệm hoa quả ở sát vách khách sạn. Cô đã nghĩ xong cách dò xét Bành Thâm, đồng thời cô cũng biết một khi bước một bước này, tình chiến hữu tin tưởng lẫn nhau giữa cô và Bành Thâm một đi không trở lại. Tầng tín nhiệm này mỏng như giấy, cho dù chỉ hở ra một khe, chỉ cần rách ra thì khó mà sửa được.

Mắt cô âm trầm, một chốc thì trời trong, một lúc lại trời u ám, giống như đang do dự, giãy dụa, chậm chạp không hạ được quyết tâm.

Phó Tầm kiên nhẫn chờ giây lát, mắt thấy thời gian không còn sớm, về trễ sẽ chọc cho Bùi Vu Lượng hoài nghi, ánh mắt từ cửa nhà khách xoay sang tiệm trái cây sát vách, hỏi Khúc Nhất Huyền: "Muốn ăn hoa quả?"

Khúc Nhất Huyền không đáp, chỉ nghiêng mắt, nhìn nhau với anh mấy giây: "Tôi có nên ăn hay không?"

Phó Tầm làm bộ không hiểu hiểu lời bóng gió của cô. Lần trước nhắc đến Bành Thâm, cô đã mất hứng thật lâu. Cái đinh này, anh không cần cứng rắn đụng vào.

Anh uyển chuyển đề điểm nói: "Qua tiệm trái cây, đi một đoạn nữa là khu không người. Cô muốn ăn cũng không ănđược."

Thượng Phong ngồi ở phía sau nghe không hiểu ra sao, cậu ta sâu kín nhìn ra phía ngoài, trực giác cảm thấy hai người ý ở ngoài lời. Cậu ta giả bộ như không nghe thấy, chăm chú nhìn qua ngoài cửa sổ xe.

Khúc Nhất Huyền ngẫm nghĩ cũng thấy đúng. Do do dự dự không quyết không phù hợp với tính cách của cô. Không phải chỉ là mua ột cân hoa quả sao, cần gì phải đắn đo không quyết, châm chước liên tục như thế? Không cho mình cơ hội đổi ý, cô mở dây an toàn, đẩy cửa xuống xe,: "Hai người chờ ở trong xe đi, tôi đi mua hoa quả ướp lạnh."

Thượng Phong nghe tiếng đóng cửa lại rướn cổ lên nhìn, Khúc Nhất Huyền đã xuyên qua đường cái, đến tiệm trái cây phía đối diện.

** ** **

Tiệm trái cây quá nhỏ, giống như là phòng được khách sạn phân ra từ hành lang, chật chội chật hẹp. Khúc Nhất Huyền chưa đi đến cửa hàng đã liếc mắt nhìn chất lượng hoa quả, quả thực giống hoa quả bán buôn chồng thành từng đống.

Lúc chờ ông chủ cắt dưa, cô vừa chọn một miếng ăn, vừa nói: "Làm phiền ông chủ chuyện này. Tôi còn phải ra ngoài làm việc, ông giúp tôi đưa một phần dưa Hami xắt nhỏ đến phòng 3607, tìm Bành Thâm."

"3607 đúng không? Được rồi." Ông chủ ghi số phòng lên giấy, lại nghe Khúc Nhất Huyền dặn dò: "Nếu trong phòng không có ai ông mang về giúp tôi."

"Được." Khúc Nhất Huyền ôm hoa quả chờ ông chủ vào nhà khách, cũng quay về xe. Dưa Hami cuối vụ đã không còn quá ngọt, thịt quả lành lạnh, một ngụm thơm ngát, cắn ngụm thứ hai lại có mùi vị khác.

Khúc Nhất Huyền chậm rãi ăn, mắt không phải nhìn chằm chằm dưa Hami thì là nhìn chằm chằm khách sạn.

Thượng Phong không được chia dưa, trông mong nhìn xem. Cho đến khi ông chủ kia lại xuất hiện ở cửa khách sạn, sắc mặt tiểu Khúc gia lập tức trầm xuống. Không đợi Thượng Phong ngưng thần nhìn kỹ, nĩa nhựa trong tay cô bị quăng đi, quay người đưa một nửa quả đã cắt trong tay cho hắn: "Ăn hết đi, lãng phí một miếng tôi cắt một tấc lưỡi."

Thượng Phong nâng quả trong tay suýt nữa không cầm chắc, cậu ta vội vàng dùng hai cánh tay nâng đáy hộp, buồn buồn "vâng" một tiếng.

Trước khi động cơ khởi động, Thượng Phong cắn miếng dưa đầu tiên quay đầu nhìn lại. Trên giao lộ, ông chủ tiệm trái cây bưng hộp hoa quả nhìn bốn phía, giống như là đang tìm ai đó.Cậu ta thu tầm mắt lại, lú cúi mặt, trong mắt có ánh sáng sắc bén như dao, chợt lóe lên.

** ** **

Trên đường về doanh địa, Khúc Nhất Huyền không nói một lời. Nửa đường lúc Thượng Phong sửa lại tọa độ đến cô cũng chỉ là lạnh lùng liếc mắt, bất ngờ không so đo, cũng không lên tiếng trào phúng. Cô bình tĩnh như vậy lại khiến Thượng Phong lo sợ bất an, nệm lót dưới mông như có kim châm, lắc lư theo tiết tấu xe đâm vào mông cậu ta. Nhọn, đâm đâm, chẳng biết lúc nào sẽ đâm vào trong da thịt, bất an và sợ hãi mỗi giờ mỗi khắc giày vò lấy cậu ta. Cho nên khi đi tới khu không người cuối cùng sắp tới gần doanh địa, Khúc Nhất Huyền dừng xe, muốn nghỉ ngơi tại chỗ, dây cung căng thẳng trong lòng Thượng Phong khẽ giãn ra.

Tiểu Khúc gia nói là nghỉ ngơi tại chỗ nhưng kì thực là dự định gõ cậu ta một cái.

Thượng Phong không ngốc, trong lòng cậu ta có so đo có suy đoán, cơ hồ là chủ động đề cập nói: "Bùi ca chỉ cho một thanh đao nhỏ phòng thân và điện thoại vệ tinh, ngoại trừ bảo tôi đi đường nhìn chằm chằm rồi trở về báo cáo cũng không còn nhiệm vụ gì khác."

Khúc Nhất Huyền rất hài lòng sự thức thời của cậu ta, cô gõ tay lái, hỏi: "Vậy trở về cậu báo cáo như thế nào?"

Thượng Phong nhấp môi dưới, mắt liếc Phó Tầm: "Tôi không nói nhưng, nhưng con chồn kia..." Con chồn kia là vật sống, lại là một con mập như vậ, muốn mang về đội xe còn che giấu Bùi Vu Lượng cơ hồ là chuyện không thể nào. Cho dù cậu ta nguyện ý không nói, có con chồn này ở đây cũng đồng nghĩa với việc hôm nay đã xảy ra chuyện không tầm thường. Đến lúc đó, cậu ta sẽ mang tội thông đồng với giặc tạo phản nghiêm trọng.

"Chồn cậu không cần quan tâm đến." Phó Tầm nhìn hắn một cái, ngữ khí có phần nhạt: "Nó sẽ không để cho Bùi Vu Lượng phát hiện."

Thượng Phong vẫn còn có chút hồ nghi, cậu ta không nói ngòi miệng, trong lòng lại cất giữ thái độ. Nhưng trước mắt, cậu ta cũng không muốn đắc tội Khúc Nhất Huyền. Cậu ta bình tĩnh, ồm ồm "ừ" một tiếng, giống như cực kỳ uể oải, tủi thân lùi về góc hẻo lánh ở ghế sau.

** ** **

Trở lại doanh địa là ba giờ chiều. Nơi Bùi Vu Lượng dừng lại là một tòa di tích cổ còn in dấu khói lửa chiến tranh, gạch vuông bị gió cát ăn mòn, sập hơn phân nửa. Loại di tích cổ bị phơi dưới ánh nắng còn không được đơn vị bảo hộ coi trọng như thế này từ trước đến nay đều chạy không khỏi kết quả cuối cùng là bị phong hoá.

Cô dừng xe ở sao xe Cruiser, trước khi xuống xe bất động thanh sắc liếc Thượng Phong.

Người sau chạm đến ánh mắt của cô, vô thức dời đi, không dám đối mặt.

Nửa giờ trước Bùi Vu Lượng đã nhận được tin báo của Thượng Phong, chờ xuất phát. Thấy Khúc Nhất Huyền xuống xe, đầu tiên là liếc mắt nhìn Thượng Phong, thấy sắc mặt cậu ta hơi mất tự nhiên, trong lòng khẽ động, ý vị thâm trường quan tâm hỏi: "Lần này đi đường bình an chứ?"

Khúc Nhất Huyền cười không nói, chỉ nhấc chân đá đầu gối Thượng Phong, lần này vì không kịp đề phòng, Thượng Phong bị đá đầu gối khẽ cong, suýt nữa ngã nhào xuống đất. Cũng may cậu ta phản ứng nhanh, trước khi mất trọng tâm đã kịp thời dùng tay chống một chút, mới lảo đảo mấy bước, gian nan đứng vững.

Bùi Vu Lượng lại bị cử động tràn ngập tức giận này của Khúc Nhất Huyền nới lỏng tiếng lòng, gương mặt kéo căng cũng khẽ thả lỏng, lộ ra mấy phần tươi cười: "Ui chao, thằng ranh con này thế nào lại đắc tội tiểu Khúc gia rồi?"

Khúc Nhất Huyền không kiên nhẫn ứng phó hắn, sợ nói nhiều rồi lộ ra sơ hở, dựa vào Cruiser không bước về phía trước: "Chìa khóa xe đâu?"

"Thời gian còn sớm, muốn tiếp tục đi đường cũng đừng lề mề." Bùi Vu Lượng đưa chìa khóa xe cho cô, kín đáo tìm tòi nghiên cứu dò xét cô vài lần, "Tiểu Khúc gia hôm nay hỏa khí không nhỏ nha, làm sao vậy, xảy ra chuyện gì?" Nửa câu nói sau, hắn chuyển hướng Thượng Phong, ngữ khí hơi nặng.

Thượng Phong hiểu Khúc Nhất Huyền làm thế là đang trải đường cho cậu ta, bị ánh mắt âm trầm của Bùi Vu Lượng nhìn cũng cố ý giả dáng vẻ lắp bắp nói không ra lời: "Cũng không có... Chuyện gì, rất bình an." Thấy Bùi Vu Lượng không tiếp lời. Thượng Phong lặng lẽ dùng ánh mắt còn lại liếc nhìn Khúc Nhất Huyền, thấp giọng nói: "Chỉ là con dao anh Bùi đưa cho em..."

Bùi Vu Lượng bỗng nhiên đưa tay dùng sức vỗ xuống bờ vai cậu ta, giận dữ mắng mỏ: "Tôi thấy cậu càng ngày càng không hiểu chuyện."

"Đợi lát nữa lại tính sổ với cậu." Dứt lời, hắn phái Bản Thốn sang xe Thượng Phong chuyển vật tư, đang muốn bồi tội cho Khúc Nhất Huyền, lại thăm dò nhìn sang hướng khác. Dư quang thoáng nhìn Phó Tầm đang chăm chú nhìn chằm chằm vào vết bánh xe trên đất, cảm thấy lộp bộp một tiếng, mặt cũng không lộ vẻ gì khác thường: "Phó tiên sinh đang nhìn cái gì mà nghiêm túc như vậy?"

Phó Tầm giương mắt, không hứng thú nói: "Xem ra nơi này thật náo nhiệt."

** ** **

Thanh toán vật tư xong, thừa dịp sắc trời còn sớm, đoàn xe tiếp tục đi đường. Bùi Vu Lượng vẫn mang theo Giang Doãn ngồi Cruiser, mới đầu còn lo lắng câu nói thật thật giả giả kia của Phó Tầm, không chủ động đáp lời.

Chờ xe vòng qua một ngọn núi, trong tầm mắt là vùng đất bằng phẳng không che không cản, hắn buông lỏng hơn chút, hỏi Khúc Nhất Huyền đi Ngũ Đạo Lương có thu hoạch gì không. Khúc Nhất Huyền vừa điều chỉnh tốc độ xe vừa đáp: "Giao lộ ở Ngũ Đạo Lương bố trí trạm kiểm soát, kiểm tra giấy phép lái xe với bằng lái xe."

Tim Bùi Vu Lượng vừa thả lỏng lại nhấc lên, lực nắm vuốt xương bả vai của Giang Doãn mạnh hơn, cho đến khi nghe thấy Giang Doãn kêu lên một tiếng đau đớn, mới phát hiện phản ứng của mình quá lớn, lập tức buông lỏng tay, lui về sau dựa vào thành ghế, bất động thanh sắc truy vấn: "Vậy cô cũng bị tra xét?"

"Tra xét." Khúc Nhất Huyền liếc mắt nhìn kính chiếu hậu, đối mắt với Bùi Vu Lượng tựa như cười dưới, nói: "Không mang bằng lái bị phạt một trăm, còn bị mắng một trận." Không đợi Bùi Vu Lượng hỏi lại, Khúc Nhất Huyền còn nói: "Tôi mang tuyến nhiều năm như vậy, chưa từng phạm sai lầm cấp thấp như vậy, về sau cũng không thể nào nói với bên ngoài là không vi phạm luật lệ nữa rồi."

Bùi Vu Lượng để ý biểu lộ của cô, từ mi tâm đến ánh mắt, lại đến khóe môi cô, cẩn thận phân biệt biểu lộ của cô có gì khác bình thường cho dù là nhỏ bé hay không. Nhưng ngoài ý muốn là, phản ứng lúc cô nói chuyện không khác gì bình thường. Hắn rủ mắt, rút một điếu thuốc trong hộp thuốc lá cắn vào miệng, ngậm khói, thanh âm của hắn mập mờ, có chút khó mà bắt bẻ: "Sau khi vào thành không gặp phải chuyện gì?"

"Sau khi vào thành thì không có, ngược lại là lúc vào thành..." Cô cố ý dừng lại, cắn chữ, chậm rãi nói: "Xảy ra chút chuyện ngoài dự liệu."

Chương 89: "Tôi ghen."

Bùi Vu Lượng nghe vậy, khóe môi lại cười, nhưng nụ cười kia nhàn nhạt, ngoài cười nhưng trong không cười: "Ồ? Xảy ra chuyện gì thế?"

Khúc Nhất Huyền liếc mắt nhìn kính chiếu hậu, ánh mắt vừa vặn chạm vào ánh mắt lạnh dần của hắn: "Ông chủ Bùi không biết sao?" Cô cũng lười giả vờ kinh ngạc, ngữ khí bình thản không có gì lạ, chỉ hàm chứa tia trào phúng, lạnh giọng nói: "Lúc vào thành gặp phải trạm kiểm soát, không phải là anh sai Thượng Phong cầm đao đe dọa tôi à?"

"Nếu đổi lại là một người tố chất tâm lý kém một chút, làm lộ trước mặt cánh sát giao thông thì làm thế nào cho phải đây? Tôi thất tín là việc nhỏ, nếu cứ như vậy làm bại lộ hành tung của ông chủ Bùi có lẽ là sai lầm lớn lắm." Cô cười một tiếng, mặt mày sáng lạn, ngay cả ngữ khí trào phúng trong lời nói khiến người nghe khó chịu cũng giảm bớt không ít.

Bùi Vu Lượng ra vẻ không biết: "Có chuyện như vậy?"

Khúc Nhất Huyền không đáp lời. Loại chuyện mà trong lòng ai cũng rõ như gương thế này không phải dựa vào kỹ năng diễn kịch tốt vủa hắn là có thể bỏ qua. Hiển nhiên, Bùi Vu Lượng cũng biết đạo lý này. Chờ một lát không thấy Khúc Nhất Huyền lên tiếng, biết cô định so đo đến cùng, đành lên tiếng: "Tiểu Khúc gia không nói, tôi cũng thật sự không biết có đoạn nhạc đệm này. Tự trước đến nay Thượng Phong làm việc cẩn thận, nếu không phải cậu ta làm người ổn trọng có quy củ, lần này đi Ngũ Đạo Lương tiếp tế tôi cũng sẽ không để cậu ta đi theo cô. Nếu thật sự có tình huống mà tiểu Khúc gia nói đến, tôi đoán cũng là bởi vì lúc ấy tình thế khẩn trương mới khiến con thỏ nhỏ chết bầm này sợ hãi."

"Trước khi xuất phát tôi đã khuyên cậu ta, bảo cậu ta mọi thứ phải lấy ngươi làm trọng trước, không phải vạn bất đắc dĩ, đừng tuỳ tiện lấy đao. Tôi nào biết được cậu ta hiểu nhầm rồi, đồ để cầm phòng thân lại là xuất thủ với tiểu Khúc gia." Bùi Vu Lượng này trà trộn lâu năm ở tầng dưới chót nơi âm u nhất, lời nói chẳng khác gì lừa gạt quỷ, há mồm là ba hoa.

Hắn rõ ràng muốn chống chế, không nguyện ý thừa nhận, Khúc Nhất Huyền cũng không có đạo lý cùng bản lĩnh nhấn đầu hắn xuống bắt hắn cúi đầu nhận sai, nhưng bảo cô trơ mắt chịu thua ngầm với Bùi Vu Lượng ngay bây giờ thì cô quả là không phục: "Vậy sao..." Ngữ điệu của cô hơi đổi, ngữ khí hòa hoãn: "Tôi còn cho là Thượng Phong làm theo ý của ông chủ Bùi đấy, lúc ấy vì có chuyện quan trọng sợ chậm trễ chuyện chính nên không so đo với cậu ta. Ông chủ Bùi nên hiểu con người tôi như thế nào, có thù tất báo, chờ đêm nay cắm trại, anh bảo Thượng Phong đến lều tôi một chuyến, tôi sẽ giảng đạo lý thật kỹ càng với cậu ta." Cô âm thầm uy hiếp một trận hoàn toàn không nể mặt Bùi Vu Lượng.

Nhưng thái độ này làm cho Bùi Vu Lượng bỏ đi không ít lo nghĩ cùng suy đoán với cô, hắn cười cười, lại có chút chịu thua: "Tiểu Khúc gia so đo với Thượng Phonglàm gì." Không cho Khúc Nhất Huyền cơ hội nói tiếp, hắn lập tức đổi chủ đề: "Tiểu Khúc gia mới vừa nói đến cửa thành Ngũ Đạo Lương bố trí trạm kiểm soát, thế có hỏi xem là đã xảy ra chuyện gì không?"

"Hỏi." Khúc Nhất Huyền thu tầm mắt lại, chuyên tâm nhìn đường phía trước. Sắc trời dần dần tối đen, mặt trời ở đằng xa đang lặn như sắp chìm vào hoang mạc, mặt đường được dư quang nơi chân trời ủ ấm, tựa một cái lò lửa to lớn. Đáy mắt cô phản chiếu tia sáng đan xen vào nhau, khẽ khàng tỏa sáng.

"Ngũ Đạo Lương nhiều xe vận chuyển qua lại, phần lớn đều bố trí cảnh sát giao thông đều tra xét. Quy mô kỹ càng lại kiểm tra nghiêm khắc nhất là người đi cửa núi Côn Luân và Khả Khả Tây Lý, có một dịch trạm lớn, nếu lái xe là người địa phương thẩm tra đối chiếu thân phận là đủ. Hành khách sẽ nghiêm tra, có lúc là phân biệt vân tay, có lúc là phân biệt gương mặt, nếu nhiều mang hành lý, bị mở hành lý ra để kiểm tra cũng là chuyện thường xảy ra. Nhưng trạm kiểm soát ở Ngũ Đạo Lương này lại tra xe."

"Xe?" Bùi Vu Lượng không hiểu. Ven đường bố trí kiểm tra, cần hao phí không ít cảnh lực, cũng chỉ vì tra chiếc xe? Hắn nhất thời hồ nghi. Theo lý thuyết, Giang Doãn mất tích, Khúc Nhất Huyền và Phó Tầm liên tiếp mất liên lạc, cảnh sát bên này khẳng định là phải dùng không ít công sức truy tìm đầu mối. Mấy ngày nay iđ đường, tuy nói đều chọn khu không người, nhưng phía sau một chiếc xe đuổi theo cũng không có làm hắn bất an cực kỳ. Bây giờ nghe Khúc Nhất Huyền nói như thế này, hắn càng sinh ra khả nghỉ, cảm thấy mọi chuyện quá quỷ dị.

Khúc Nhất Huyền bất động thanh sắc quan sát phản ứng của hắn, giải thích: "Giống như là đang tra biển số xe giả."

Bùi Vu Lượng không nói. Cái này cũng hợp lý. Trước đó đội xe toàn dùng biển số xe giả, không xe nào dùng biển số xe của mình. Cảnh sát không biết nhân số, quy mô và đặc điểm cảu người bị tình nghi, tra biển số xe giả dọc theo đường đúng thật là biện pháp đơn giản trực tiếp nhất.

** ** **

Lại đi về phía trước, sắc trời theo tốc độ xe từng chút từng chút lặn xuống vực sâu, kéo xuống một màn đêm đen trên con đường phía trước, xe như lái vào biển sao vô biên vô tận. Đêm nay bất luận là bầu trời hay là ánh trăng đều tỏa sáng rựa rỡ, tựa như dải ngân hà treo ngược nơi chân trời, sao trời lưu chuyển, ánh sao rạng rỡ.

Khúc Nhất Huyền vội vã đi đường, nhưng không muốn thể hiện quá rõ ràng. Trong lúc đó còn cố ý đổi vị trí với Phó Tầm một lần, ngồi kế bên ghế lái hưởng phúc.

Lúc đi ngang qua một vùng cỏ, Bùi Vu Lượng bỗng nhiên kêu dừng xe, nói muốn xuống xe giải quyết vấn đề sinh lý.

Khúc Nhất Huyền nhìn bản đồ, cách nơi đóng quân dã ngoại đêm nay còn gần một trăm cây số, nên bào Phó Tầm ngừng xe bên lề đường, thả mấy người đi tiểu tiện.

Trước khi Bùi Vu Lượng xuống xe cố ý mang Giang Doãn đi. Giang Doãn được đãi ngộ mặc dù không tốt, nhưng so với Quyền Khiếu bị trói nằm phía sau suốt dọc đường thật tốt hơn nhiều. Cộng thêm mấy ngày này cô ta phối hợp nghe lời, thái độ tựa như tính cách vốn sắc sảo đã bị mài mòn hết chấp nhận cam chịu kham khổ, dù là Bùi Vu Lượng không biết thương hương tiếc ngọc cũng quan tâm cô ta mấy phần. Kiên trì duy nhất là tuyệt không để Giang Doãn có cơ hội trực tiếp tiếp xúc với Khúc Nhất Huyền. Chỉ có lần ngoại lệ duy nhất là lúc ở quần thể Hồng Nhai, Giang Doãn bị ngã xuống nước, toàn thân ẩm ướt, nếu không thay quần áo đêm đó khả năng sẽ bị bệnh.

** ** **Trong xe không còn ai, Khúc Nhất Huyền cũng yên tĩnh. Những lời đã tính toán định nói với Phó Tầm nhất thời quên sạch sẽ, ngay cả một sợi cũng không nghĩ ra. Cô quay đầu nhìn Bùi Vu Lượng đứng cách đó không xa đang nói chuyện với Thượng Phong, chợt nghĩ tới một chuyện: "Lúc buổi chiều về doanh địa anh thấy cái gì đó?" Lúc ấy cô không để ý, chỉ nghe thấy Phó Tầm nói chuyện với Bùi Vu Lượng. Muốn hỏi lại không tìm thấy cơ hội, đứng ngồi không yên cả ngày.

Phó Tầm không trả lời mà hỏi lại: "Bành Thâm không ỏ trong khách sạn à?"

Khúc Nhất Huyền chậm chạp lắc đầu: "Không." Cô bảo ông lão kia đưa hoa quả lên, cũng căn dặn nếu như trong phòng không có ai thì mang về.

Cách một con đường, nàng thấy rất rõ ràng, Bành Thâm không ở trong nhà khách. "Trong doanh địa nhiều vết bánh, hoa văn trên lốp giống hoa văn của Cruiser trước khi cải tiến." Phó Tầm nhịn không được nhíu nhíu mày lại, hỏi: "Bình thường Bành Thâm lái xe gì?"

Khúc Nhất Huyền ngẫm nghĩ một lát: "Là chiếc xe công tác, xe bán tải, nhưng cũng không thường xuyên lái."

"Phần lớn thời gian đều đặt trong ga ra của đội cứu viện, dùng làm xe cứu viện." Khúc Nhất Huyền hỏi: "Còn nhớ rõ hoa văn đó không? Đợi lát nữa vẽ lại cho tôi xem."

Phó Tầm hơi gật đầu, ánh mắt rơi vào kính chiếu hậu, lông mày hơi nhíu một chút: "Tìm cơ hội hỏi Giang Doãn, buổi chiều cô ta ở doanh địa, hỏi xem cô ta trông thấy cái gì nghe thấy cái gì không."

Khúc Nhất Huyền cũng có ý định này, so với thăm dò, đoán mò, có người kiểm chứng thuận tiện hơn nhiều. Cô còn muốn nói nhiều cái gì, cửa sổ xe bị gõ gõ, Bùi Vu Lượng đứng ở ngoài xe, ra hiệu cô xuống xe nói chuyện. Khúc Nhất Huyền tắt máy, mở cửa sổ xe: "Thế nào?"

"Đêm nay hạ trại ở đây đi." Bùi Vu Lượng quay đầu, khẽ nâng cằm, ra hiệu Khúc Nhất Huyền nhìn đằng sau: "Ai cũng mệt mỏi rồi, đi đường cũng không vội trong chốc lát được, tiểu Khúc gia xuống nhìn xem phụ cận có chỗ thích hợp hạ trại hay không, đêm nay nghỉ ngơi trước."

Khúc Nhất Huyền không đáp lại ngay. Cô kịp phản ứng, Bùi Vu Lượng là đang cố ý kéo chậm thời gian đi đường. Câu nói "Chỉ một trăm cây số nã là có thể nơi đóng quân dã ngoại chúng ta đã định từ trước" vừa đến bên miệng trực tiếp bị cô nuốt trở vào, cô đáp "được", mở cửa xuống xe.

** ** **
Bãi cỏ ngoại ô địa thế vuông vức, cách đó không xa có dòng nước nhỏ chảy xuống từ núi tuyết, chỉ rộng bằng ngón út của Khúc Nhất Huyền, nếu không phải bị cô dẫm trúng nước tung tóe đầy chân, trong đêm hôm khuya khoắt tối như bưng này thật đúng là không phát hiện được.

Chọn chỗ hạ trại xong, giải quyết bữa cơm chiều, ai về lều của người nấy nghỉ ngơi. Khúc Nhất Huyền lái xe một ngày, lúc ở trên xe không thấy mệt mỏi, đến khi nằm xuống, gân cốt buông lỏng, tinh thần kéo căng như dây cung cũng giảm, chợt cảm thấy toàn thân đau nhức. Điêu Thuyền núp một ngày không biết chui ra từ chỗ nào, cái đầu hé ra từ túi ngủ, chỉ lộ ra một đôi mắt xanh bé như hạt đậu, cái mũi phấn hồng nhíu lại nhìn chằm chằm Khúc Nhất Huyền.

Ánh mắt kia... Nhìn đến mức Khúc Nhất Huyền tê cả da đầu, rốt cuộc cô nằm không được, xoay người ngồi dậy, nhích lại gần Phó Tầm: "Anh mặc kệ không quản con chuột bự của nhà anh à? Nhìn xem, nó đây là muốn tìm tôi trả thù hay là muốn ăn tôi?" Phó Tầm đang vẽ hoa văn lốp xe, bị cô quấy rầy một cái, buông mắt nhìn lại, nhưng không phải nhìn Điêu Thuyền mà là nhìn cô: "Nó cũng rất muốn để tôi quản em thật tốt."

"Quản tôi?" Khúc Nhất Huyền hung hăng trừng nó: "Tôi biết ngay là nó ghi hận mà." Phó Tầm cầm bút, xoay trên đầu ngón tay, nắp bút nhẹ nhàng đánh trán cô một cái: "Em nói chuyện vẫn nên khách khí chút, nó có thể nghe hiểu."

Khúc Nhất Huyền: "..." Cô trầm mặc mấy giây, hỏi: "Nó ăn một bản từ điển Tân Hoa vào bụng sao?"

Phó Tầm nhịn không được cười to, anh đặt giấy bút sang một bên, ra hiệu cô ngồi lại gần chút: "Cố Yếm nói với em cái gì rồi?"ANh hỏi một chút, Khúc Nhất Huyền mới nhớ tới mình còn chưa nói chuyện chính, phòng bị bị người nghe góc tường, cô dời qua, giảm thấp âm lượng nói: "Anh ấy nói nhìn thấy chiếc Cruiser mà Giang Nguyên lái đi ở cứ điểm quân sự." Chuyện này cũng không ngoài ý muốn. Phó Tầm chế trụ eo cô, vòng tay ôm một cái, trực tiếp ôm cô ngồi vào trong ngực: "Còn gì nữa?"

Không có diễn kịch không có tán tỉnh, anh đột nhiên đến như vậy, dù là Khúc Nhất Huyền da mặt vốn dày cũng có chút không chịu đựng nổi.

Tai cô nóng lên, nhất thời cũng không biết là nên tiếp tục nghiêm túc nói chuyện chính hay là phân chút tâm tư làm gì đó...

Không chờ cô nghĩ quá lâu, một cặp móng trèo lên gối, cái kia con chuột trắng kia chống lên đùi cô nhảy một cái, cả viên cầu trắng chui vào trong ngực cô, dựng thẳng lỗ tai tham gia náo nhiệt....

Cảm giác giống như có bé con làm bóng đèn ở bên cạnh, cực kỳ sát phong tình. Cô ho nhẹ một tiếng, vứt bỏ những suy nghĩ loạn thất bát tao nói: "Anh ấy nói đã bố trí theo yêu cầu của tôi rồi, anh ấy sẽ phụ trách tiếp ứng."

Phó Tầm "ừ""một tiếng, cũng không biết nghe lọt được chữ nào không, hơi cúi đầu, chống lên trán cô: "Không nói mấy lời như bảo em cẩn thận hay gì đó?"

"Có nói."

Phó Tầm lại "ừ", hỏi: "Anh ta thích em?" Câu hỏi bất ngờ này khiến trái tim nhỏ của Khúc Nhất Huyền run lên.

Cô run lên, lắc đầu.

Nghĩ nghĩ, lại cảm thấy phản ứng này của mình cũng không biết là chột dạ cái gì, đổi giọng: "Anh ấy là chiến hữu, có thể kề vai chiến đấu, chiến hữu cùng tiến cùng lùi." Không biết Phó Tầm tin hay là không tin, vẫn không lên tiếng.

Khúc Nhất Huyền cảm thấy lời thoại này trong tình cảnh này có chút là lạ, cô hắng giọng một cái, muốn ngồi thẳng, kéo ra một khoảng cách an toàn. Vừa mới động, anh cúi đầu xuống, nhẹ nhàng hôn lên môi cô một cái, nói: "Viên Dã nói cậu ta biết đi theo anh ta là có thể tìm tới em." Anh giương mắt, Anh giương mắt, không hề che giấu tất cả cảm xúc trong mắt, toàn bộ đều bày ra cho cô xem: "Tôi ghen."

- -------------------------

* Tác giả có lời muốn nói: Dấm dấm

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau