ÁNH SAO RƠI VÀO GIÓ CÁT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ánh sao rơi vào gió cát - Chương 81 - Chương 85

Chương 80: "... Tôi đi là được."

Sau tiếng sấm sét, tiếng gió trong vùng hoang vu lớn dần. Cát đất mơ hồ chập chờn giờ phút này cũng mượn gió thổi, quanh quẩn chạy đi, gõ vào cửa sổ xe vang lên một trận kít kít. Khúc Nhất Huyền ngẩng đầu nhìn sắc trời, mặt không đổi sắc nói: "Tốc độ biến thiên của quần thể Hồng Nhai không vượt quá một giờ, về phần biến thiên xong phải mất bao lâu thì khó mà nắm chắc được." Cô nâng cổ tay, mắt nhìn thời gian, ngón tay hơi cong, nhẹ nhàng gõ gõ lên mặt kính đồng hồ, nhắc nhở: "Ông chủ Bùi, cũng không có bao nhiêu thời gian để anh do dự."

Chỗ qu ỷdị của quần thể Hồng Nhai, Bùi Vu Lượng đã từng thấy.

Bản lĩnh của Khúc Nhất Huyền, hắn cũng coi như rõ ràng.

Điều duy nhất khiến hắn do dự là Khúc Nhất Huyền đưa tay muốn nửa xe vật tư. Trong khu không người ở tây bắc, vật tư đại biểu cái gì, không cần nói cũng biết. Nhất là sau khi vật tư thiếu thốn nghiêm trọng, trong tay người nào đầu có xăng, nước cùng thực phẩm, người đó là đại gia!

Trước kia Bùi Vu Lượng còn định dùng vật tư để quản thúc Khúc Nhất Huyền, không ngờ là hắn còn chưa bắt đầu có ý đồ xấu, Khúc Nhất Huyền đã để mắt tới tiếp tế của hắn.

Hắn liếm liếm bờ môi, lộ ra biểu lộ khó xử: "Tiểu Khúc gia, cái này hơi không hợp lí."

Khúc Nhất Huyền nghe vậy, cũng dứt khoát. Cô tiến lên hai bước kéo cửa phía sau Cruiser: "Tôi cũng không làm khó anh, anh dẫn Giang Doãn và Quyền Khiếu đi, chúng tôi rút lui trước."

Biểu lộ của Bùi Vu Lượng hơi cứng lại, ánh mắt nhìn về phía Khúc Nhất Huyền cũng dần dần trở nên bất thiện: "Tiểu Khúc gia, cô có chút thừa dịp cháy nhà hôi của."

"Tôi làm thế đã là cái gì?" Khúc Nhất Huyền cười cười, lúc tiếp tục mở miệng dường như có ý riêng: "Đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi dù sao cũng là số ít." Một trận chỉ trích của cô, âm thầm đắc tội Bùi Vu Lượng và tổng giám một lướt.

Mắt thấy cục diện trở nên căng thẳng, Phó Tầm tức thời ra mặt cứu vãn: "Trước mắt rời khỏi quần thể Hồng Nhai là quang trọng khẩn cấp nhất."

Bùi Vu Lượng đang muốn phụ họa, lại nghe Phó Tầm nói: "Không có cô ấy, đêm nay không chỉ vật tư, ngay cả người anh cũng phải bàn giao trong quần thể Hồng Nhai này."

Bùi Vu Lượng: Mẹ nó, may miệng chậm chạp chưa nói chen vào. Hắn vặn mi, không che giấu vẻ không vui trên mặt: "Phó tiên sinh nói dễ dàng quá, không có vật tư so với bàn giao ở Hồng Nhai có gì khác nhau?"

Khúc Nhất Huyền cười lạnh một tiếng, không hề khách khí: "Ông chủ Bùi, chúng ta là người quang minh chính đại không nói chuyện mờ ám. Một đoạn đường xa như vậy, anh nói với tôi trên đường không có tiếp tế vật tư, anh cảm thấy tôi sẽ tin sao?" Cô chỉ chỉ đội xe phía sau Cruise: "Ba chiếc xe, chỉ với chút vật tư hiện tại của anh... Đừng nói đường biên giới, ngay cả Khả Khả Tây Lý anh cũng không đến được."

Khúc Nhất Huyền là người trong nghề. Bao nhiêu xăng chạy bao nhiêu cây số, tiêu hao bao nhiêu, cô rõ ràng từng ly từng tấc. Muốn dùng cái này lừa bịp cô, không có cửa đâu.

Bùi Vu Lượng hiển nhiên cũng hiểu đạo lý này, sắc mặt hắn cực kỳ khó coi, đến cả biểu lộ cũng không che giấu nữa, ánh mắt hung ác nham hiểm nhìn về phía Khúc Nhất Huyền.

Khúc Nhất Huyền không tránh không né, thậm chí còn mỉm cười, nói: "Bùi lão bản không cần đến nhìn tôi như vậy, nếu anh cảm thấy không thoải mái, tôi phân tích cho anh nghe. Vật tư của tôi có hạn, anh không cho tôi chút vật tư, tôi không thể vững lòng được. Anh cho tôi vật tư, trong lòng tôi nắm chắc, cũng không cần vì chuyện tiêp tế lại mâu thuẫn với anh. Đội xe của chúng ta cảm tình còn mỏng hơn giấy, vạch một cái là nát, không vẫy vùng nổi."

"Tôi biết tính toán của anh đánh chủ ý lên vật tư, đổi vị trí mà nghĩ. Con đường Hồng Nhai này không phải là tôi dẫn đi, tổng giám đã đẩy toàn bộ trách nhiệm cho tôi, vậy phía sau tôi không có vật tư, bị quản chế thì ông chủ Bùi còn bằng lòng khách khí đợi tôi như thế này không, trong lòng tôi cũng phải có suy tính chứ?" Cô trở tay đóng cửa xe lại, cúi người từ cửa sổ Cruiser rộng mở ấn phím mở cốp sau: "Mời đi."

** ** **

Khúc Nhất Huyền nửa bức nửa dụ dọn đi một nửa vật tư từ xe đối phương, đắc ý đến mức bất chấp.

Sau khi kiểm kê đồ đạc xong, mắt thấy trong màn đêm âm trầm, trời tựa như sắp đổ mưa, biết thời gian là không thể chậm trễ hơn nữa, cô mau chóng lên đường xuất phát.

Phó Tầm điều khiển Discovery đuổi lên từ cuối hàng, theo sát ở Cruiser, xếp vị thứ hai, thuận tiện kịp thời thay thế vị trí lĩnh đội của Cruiser.

Trên đường đi, cát bay đá chạy.

Càng xâm nhập sâu vào nội địa quần thể Hồng Nhai, gió thổi càng mạnh, tựa như là trời xé mở ra một đường gió, vù vù rót gió ra bên ngoài. Buổi tối tầm nhìn vốn kém, lại cộng thêm bão cát, cả quần thể Hồng Nhai giống như là bỗng nhiên bị phong hóa thành sa mạc. Bụi mù di chuyển đầy đất, mù mịt như bão cát, trước mắt chỉ nhìn nhìn thấy ánh đèn trắng xoá, lại nhìn không thấu ánh đèn xuyên qua bão cát chiếu chiếu đến nơi nào.

Để phòng xe sau mất dấu, Khúc Nhất Huyền cách vài phút lại dùng bộ đàm liên lạc Thượng Phong và Bản Thốn. Cách chỉ huy của cô rõ ràng còn có trình tự, rất nhanh, đội xe rời khỏi khe núi, nhanh chóng rời khỏi nội địa quần thể Hồng Nhai, chạy tới về phía biên giới. Trong xe ngoại trừ tiếng bộ đàm chỉ có thanh âm xe việt dã vượt qua lưng núi, sa lương và dốc hoang phát ra kẹt kẹt.

Khúc Nhất Huyền bận điều khiển đội xe, còn rảnh rỗi chế nhạo: "Ông chủ Bùi có phải đang cảm thấy nửa xe vật tư cho tôi rất có lời hay không?"Bùi Vu Lượng không đáp. Khúc Nhất Huyền dò xét nhìn kính chiếu hậu, phối hợp nói thêm: "Trình độ cứu viện của tôi bây giờ hoàn toàn không thua đội cứu viện hang nhất của nước ngoài. Nếu thu phí theo giờ thì một ngày chắc chắn thu nhập được đấu kim, một đêm phát tài." Vừa dứt lời, xe chợt nghiêng về phía, tay lái trong tay Khúc Nhất Huyền chuyển động, nhất thời lại có chút không cầm chắc.

Khúc Nhất Huyền chưa kịp phản ứng là tình huống như thế nào, trong bộ đàm đã vang lên giọng Phó Tầm xuyên qua sóng điện,: "Đường núi ở chỗ này không bằng phẳng, trái cao phải thấp, dễ bị trượt."

"Xe của tôi đang nghiêng đúng không?" Khúc Nhất Huyền hỏi.

"Ừ." Phó Tầm nói: "Trời mưa, "Địa môn" muốn mở."

"Mở Địa môn" là tên mà Khúc Nhất Huyền đặt cho hiện tượng quần thể Hồng Nhai tuôn nước ngầm.

Một khi mở Địa môn, địa hình quần thể Hồng Nhai sẽ trở nên nguy hiểm vô cùng, đã thấy không rõ đường xá, còn phải đề phòng nước ngầm mang theo bùn cát đổ xuống từ thượng du. Vả lại cát đất ở quần thể Hồng Nhai gặp nước thì trở nên mềm nhũn, mức độ hãm xe nguy hiểm không khác gặp phải dòng cát trong sa mạc.

Bùi Vu Lượng thật biết chọn địa phương!

Cô mím môi, chân ga khẽ buông lỏng, ngăn thanh giảm lại, tốc độ thấp bình ổn nhanh chóng xuyên qua đường hẻm núi. Cơ hồ là cùng lúc, có giọt mưa rơi xuống, nước dần dần tụ trên kính chắn gió, ánh đèn xuyên qua bão cát, rõ ràng trông thấy giọt mưa từ thưa thớt chuyển thành dày đặc, ùn ùn kéo đến.

Trong bộ đàm, tiếng Thượng Phong yếu ớt truyền đến: "Tiểu Khúc gia, trời mưa..." "Tôi không mù." Khúc Nhất Huyền liếm liếm môi, tốc độ nói cực nhanh: "Sau khi trời mưa, cát bay chẳng mấy chốc sẽ chìm xuống, tầm nhìn cũng sẽ tăng lên. Mọi người duy trì ba phút báo tình hình một lần, đừng để lạc."

Thượng Phong "vâng" hai tiếng, lại hỏi: "Tiểu Khúc gia, chúng ta còn bao lâu mới có thể ra khỏi quần thể Hồng Nhai?"

"Ra khỏi?" Khúc Nhất Huyền cười, rành mạch tỉnh táo nói cho cậu ta biết: "Không có khả năng ra được."

Thượng Phong lập tức gấp gáp: "Vậy bây giờ chúng ta đang làm gì? Lái lâu như vậy chẳng lẽ còn muốn hạ trại trong quần thể Hồng Nhai sao?"

Khúc Nhất Huyền còn không kịp trả lời, đầu xe Cruiser bởi vì địa thế lên cao chợt nghiêng sang ngọn núi bên cạnh. Lốp xe không biết ép phải cái gì, sàn xe cứng rắn đập vào một khối đá nhô ra.

Va chạm này bất ngờ không kịp chuẩn bị, Cruiser suýt nữa thì tắt máy.
Khúc Nhất Huyền tăng chân ga dò xét mức độ bị ngăn cản của lốp xe, sau khi cải tiến mã lực của Cruiser sung túc, cơ hồ không cần cô tốn sức, hướng bánh xe biến đổi, lập tức tự mượn động lực của xe lui ra khỏi hố bùn, trở lại quỹ đạo.

Mưa càng rơi càng lớn, tầm mắt vừa rõ ràng không lâu nhanh chóng bị màn mưa dày đặc mãnh liệt che đi.

Khúc Nhất Huyền nhìn GPS, tìm kiếm lối ra ở lân cận.

Khu vực bên ngoài quần thể Hồng Nhai không khác bãi sa mạc lắm, từng đài đất tách ra độc lập, có vô số cửa ra vào.

Kế hoạch vốn là đi hướng bắc, tìm kiếm cửa ra vào thích hợp để ngày mai đi vòng qua Hồng Nhai. Nhưng trước mắt, mưa lớn dần, tình huống gấp gáp, chính Khúc Nhất Huyền cũng không nắm chắc việc xâm nhập vào Hồng Nhai còn có thể đưa đội xe bình yên vô sự ra ngoài hay không.

Thừa dịp bây giờ Địa môn còn chưa mở, việc cấp bách là tìm lối ra ở lân cận, ai thèm quản cái cửa ra này là đi ra hướng nào, cho dù là thông ra hướng sông Vong Xuyên cũng phải kiên trì đi tiếp.

Cũng may, trong kế hoạch của Khúc Nhất Huyền từ trước đến nay luôn có chuẩn bị phương án dự phòng. Sau khi cô nhận rõ được hướng bắc, một lần nữa điều chỉnh tọa độ hướng dẫn, quay đầu chạy đi.

Phó Tầm nhanh chóng hiểu ý cô điều chỉnh phương án, trong bộ đàm thanh âm của anh trầm thấp tỉnh táo, mang theo trấn an tất cả lực lượng: "Phía trước vị trí cửa lớn, em báo tọa độ cho tôi, tôi lĩnh đội."

Khúc Nhất Huyền có chút ngoài ý muốn: "Anh lĩnh đội sao?"

"Cũng nên có chiếc xe đi dò đường thử lỗi, Cruiser nhiều người, lực gánh chịu có hạn, tôi đi là được."

Khúc Nhất Huyền trầm mặc vài giây. Cô giương mắt, ánh mắt xuyên qua kính chiếu hậu quét mắt nhìn ba người ngồi phía sau, nửa ngày mới báo mới tọa độ: "Anh chú ý an toàn, tốc độ xe không nên quá nhanh, tôi đi theo sau xe anh bảo hộ."

Dứt lời, cô đưa tay chốt mở đèn pha tên trần xe ở. Toàn bộ sườn núi trong khoảnh khắc, bị đèn pha chiếu đến sáng rõ.

Cô điều chỉnh tốc độ, vừa quan sát động tĩnh của Discovery, vừa lưu ý hai chiếc việt dã theo sát phía sau.

Mười phút sau.

Bánh xe ép qua mặt đường núi, vũng bùn ướt trở nên lớn dần. Lốp xe tựa như có lực kéo lại, lực bám vào mặt đất lực càng ngày càng nhỏ, vòng chuyển động của tay lái cũng đồng thời thu nhỏ.

Mơ hồ, Khúc Nhất Huyền giống như nghe thấy được tiếng nước, từ xa mà đến gần. Lưng cô hơi run lên, từ lòng bàn chân chạy lên một cảm giác nguy hiểm cực kỳ bất an. Cô do dự mấy giây hỏi Phó Tầm: "Tôi nghe thấy tiếng nước, phía trước có đường sông sao?"

"Không có." Phó Tầm trả lời rất nhanh: "Từ đoạn đường này trước sau đều là lên dốc."

Discovery đã cách Cruiser một khoảng rất xa, xa tới đã nhìn không thấy xe, chỉ có thể dựa vào ánh đèn lờ mờ mới có thể phân biệt được phương hướng của Phó Tầm. Khúc Nhất Huyền tiêu hóa xong câu nói của anh, ánh mắt bỗng nhiên ngưng tại kính chiếu hậu ngoài xe.

Cơ hồ là cùng một lúc, Bản Thốn ở sau cùng ngữ khí kinh hoảng: "Nước... Nước dâng lên!"

Thượng Phong buồn bực: "Nước ở đâu ra?"

"Không biết." giọng Bản Thốn đã trở nên khàn đặc: "Chính là đuổi theo phía sau chúng ta."

- ------------------

Riêu: Sau chương này ông trùm  nhóm đào mộ sẽ được gọi là "Lão tổng" thay vì "tổng giám" nhé mọi người.

Chương 81: "Không có chuyện gì tôi không giải quyết được, em gấp cái gì?"

Editor: Tuyết Phù Dung + Beta: Riêu

Ánh mắt Khúc Nhất Huyền hướng về phía sau, từ kính chiếu hậu nhìn ra ngoài.

Trong quần thể Hồng Nhai không có ánh sáng, dòng nước đang đuổi theo xe từ khắp nơi dâng lên trong lúc mưa to tối trời giống một hồ nước bị quấy đảo.

Dưới ánh đèn đỏ lựng sau xe việt dã, mảnh hồ nước kia tựa như một bát máu loãng màu đỏ, từng vòng từng vòng gợn sóng hiện ra.

Ba chiếc xe lấy cô cầm đầu, vẫn ở trong chỗ trũng của quần thể Hồng Nhai.

Nước có thể dâng lên, chứng tỏ địa thế thấp.

Biện pháp duy nhất lúc này là theo sát xe Phó Tầm, lên dốc rời đi.

Cô đặt bộ đàm xuống, phanh lại buông lỏng, tốc độ xe vẫn luôn bảo thủ chợt tăng tốc vọt lên. Tiếng vang của động cơ đột nhiên tăng lớn, thanh âm của cô tỉnh táo, trầm ổn, mang theo giọng điệu mệnh lệnh không được thể chống lại: "Đừng quan tâm đến nước dâng lên đằng sau, nới lỏng phanh ra, tận lực đi dọc theo vết bánh xe Cruiser."

Thượng Phong nghe vậy, nuốt nước miếng, cưỡng ép đè xuống cảm giác sợ hãi.

Nếu không phải giờ phút này không có cái tay nào còn rảnh, cậu ta kỳ thật rất muốn cầm bộ đàm hỏi tiểu Khúc gia một chút... Cô nói phải đi dọc theo vết bánh xe Cruiser, nhưng trời mưa xuống, trên mặt đường toàn là nước, ở đâu ra vết bánh xe?

Ngoại trừ xe đi qua đẩy ra gợn sóng cùng vằn nước, chỉ có thể dùng cách so sánh khoảng cách xe Cruiser cậu ta mới miễn cưỡng có thể nghiền qua vết xe đằng trước vừa đi qua.

Đèn xe Cruiser khiến cả vùng sơn cốc tỏa sáng, núi đá lởm chởm, mưa rơi dày đặc, trong lúc những chiếc xe vùn vụt lao qua tiến về phía trước tất cả dần dần bị ném về phía sau.

Chạy qua một đoạn dốc thoải cuối cùng, Khúc Nhất Huyền nhắc nhở: "Phía trước đường không thể dự đoán trước, tốc độ xe không thể vượt quá ba mươi."

Đường trong quần thể Hồng Nhai hiểm trở, là đường hẻm chật hẹp.

Lại thêm bình thường không có dấu chân người, trên đường núi đều là đụn đất chưa được ép chặt, có vết tích tự nhiên nhất. Thình lình sẽ có cái hố hoặc đống đất nhô ra, tốc độ cao dễ dẫn đến xe bị mất khống chế đột ngột, vô cùng khảo nghiệm kỹ thuật lái xe.

Mắt thấy nước ngầm vừa bị quăng đến sau lưng lại lần nữa dần dần xông tới, trong trạng thái cả xe xóc nảy chập trùng, Bản Thốn suýt nữa muốn chửi tục.

"Địa phương quỷ quái này, tốc độ nước dâng lên so với miệng ống nước bể bơi mở còn nhanh hơn..."

"Má phanh của tôi vẫn bị ngâm trong nước, hiện tại một đường dốc đứng đều đang phanh xe, má phanh sớm muộn sẽ bị thiêu hủy."

"Dưới đáy là nước bùn, hay là tay người? Giống như có cái gì quấn lấy bánh xe, đừng nói tốc độ tối đa là ba mươi, tôi muốn tăng tốc cũng khó khăn..."

"Tiểu Khúc gia, lối ra đâu? Lối ra ở đâu? Còn bao lâu?"

Âm thanh xuyên thấu bộ đàm giống như tiếng của thiết bị máy móc, vang động ong ong.

Trong khi mưa đang rơi nhỏ dần trong quần thể Hồng Nhai, thế nước lại dần dần tăng lên.

Khúc Nhất Huyền xuyên qua kính chiếu hậu nhìn về phía sau, nước ngầm dâng lên khắp nơi đã che mất một phần ba lốp xe Cruiser, cứ lên dốc thế này, qua nửa giờ nữa ba chiếc xe đều sẽ bị kéo vào nước bùn trong lòng đất.

Cô nhìn biển báo giao thông, dưới tình huống không cách nào lại tăng tốc, liền đổi số giảm tốc độ, tận lực tránh đi cạm bẫy trong đường hẻm núi. Lúc lốp xe ép qua mặt đất ẩm ướt, phát ra tiếng vang ào ào, một tiếng tiếp một tiếng.

Cô mím môi không lên tiếng, theo sát chỉ có một bóng dáng đèn đuôi xe Discovery tiếp tục hướng về phía trước.

Mười phút sau, bộ đàm vang lên một tiếng "Két" nhỏ, trong kênh của Phó Tầm lại một lần nữa truyền đến âm thanh: "Một tin tức tốt và một tin tức xấu, muốn nghe cái nào trước?"

Anh cách quá xa, tiếng dòng điện làm âm thanh của anh trở nên mơ hồ, trong tiếng nước do bánh xe tạt ra bên ngoài, câu nói này của anh đứt quãng, giống như lúc nào cũng có thể rời khỏi phạm vi truyền tin.

Khúc Nhất Huyền đoán anh đã tìm tới lối ra của quần thể Hồng Nhai, nhưng cách một tầng bộ đàm, ngữ khí cùng cảm xúc của anh bị san bằng quá nhiều, cô nhất thời không phân rõ hàm nghĩa câu nói này của anh.

"Tin tức tốt thế nào?" Cô hỏi.

Phó Tầm nói: "Tôi đã tìm thấy lối ra của quần thể Hồng Nhai giao với biên giới hoang mạc."

"Tin tức xấu?"

Chắc cũng không đến mức là đường này không thông chứ?

Vậy liền không thể gọi là tin tức xấu, mà phải gọi là tin dữ.

Cô đánh lái sang một bên, tốc độ xe chậm dần dịch qua một vũng nước lớn có đường kính một mét.

Bánh xe vừa rời khỏi miệng vũng nước, lập tức tăng tốc.

Trong tiếng động thiết bị giảm xóc kẽo kẹt vang lên, ngữ khí Phó Tầm trầm thấp, tốc độ nói cực chậm: "Lối ra là lòng sông."

"Tôi đã đo đạc qua lượng nước sâu cạn, với lượng nước trước mắt, mấy chiếc xe việt dã lội nước đi qua không có bất cứ vấn đề gì."

Trước mắt?

Khúc Nhất Huyền nghe xong từ này, liền biết còn có vấn đề ở đằng sau.

Cô trầm ngâm vài giây, nói: "Tình huống của tôi bên này không tốt lắm, dưới mặt đất nước dâng lên quá nhanh. Xe Bản Thốn vẫn luôn ngâm trong nước, má phanh chẳng mấy chốc sẽ báo hỏng. Cho nên anh trực tiếp nói cho tôi tình huống tệ nhất bên kia, để trong lòng tôi còn có cái chuẩn bị."

Mấy cây số bên ngoài, Phó Tầm đang đội mưa đứng trước xe.

Đèn xe trắng lóa chiếu rọi chiếc áo jacket huỳnh quang trên thân anh đến mức chướng mắt, anh nửa ngồi xổm bên bờ sông, dưới lòng bàn tay là một thanh sắt cắm thẳng vào giữa dòng nước.

Anh nhìn lượng nước dần dần dâng lên, nửa ngày mới nói: "Mười phút sau, cái lối ra này liền không có cách nào đi xe qua."Khúc Nhất Huyền sững sờ.

Lập tức, trong xe chìm vào trầm mặc ngắn ngủi.

Theo xu thế nước dưới mặt đất dâng lên, cô nên cảnh giác từ lâu mới dúng, dưới tình huống mưa rơi không ngừng, nước ngầm bao phủ cả quần thể Hồng Nhai cũng là vô cùng có khả năng.

Bên ngoài quần thể Hồng Nhai tựa như một cái thùng sắt chứa nước vững chắc.

Lúc này mới dẫn đến mỗi khi gặp trời mưa, nước dưới mặt đất dâng lên, thế nước điên cuồng cọ qua sườn núi. Trên vách núi trong khe sâu kia, tất cả đều là vết tích do nước mưa tạo ra, đất núi nứt vỡ, khe rãnh mọc thành cụm, giống như có một chiếc búa cứng rắn từ giữa bổ ra một ngọn núi hoàn chỉnh, nhỏ vụn tan rã thành từng sườn đất nhỏ.

"Mười phút?" sắc mặt Bùi Vu Lượng biến đổi, hắn cúi người, nhìn ra phía ngoài qua màn mưa bao trùm kính chắn gió: "Chúng ta cách lối ra còn bao lâu nữa?"

Khúc Nhất Huyền ghé mắt nhìn hắn một cái, không có cảm xúc chập trùng gì trả lời: "Ấn theo tốc độ xe hiện tại, năm phút là đủ rồi."

Hai chiếc xe việt dã đằng sau mặc dù chậm chạp, nhưng chỉ cần theo sát cô, trong vòng mười phút toàn bộ đi qua cũng không có bất cứ vấn đề gì.

Chỉ là...

Trong mắt cô chớp lên ánh sáng, không để lại dấu vết mượn động tác nhìn kính chiếu hậu che lấp ý nghĩ đột nhiên bốc lên trong lòng kia — muốn đội xe Bùi Vu Lượng có tổn thất, hiện tại là cơ hội cuối cùng.

Xe Bản Thốn trước mắt mặc dù còn chưa xuất hiện bất kỳ trục trặc gì, nhưng má phanh ngâm trong nước lâu như vậy, đường dốc đứng lại nhất định phải giẫm phanh mới có thể bảo vệ chiếc xe không mất khống chế... Sớm muộn, má phanh sẽ bị thiêu hủy.

Nếu như hiện tại cô ngáng chân Bản Thốn, hoặc là có thể dẫn đội xe đi vòng thêm một con đường...

Nhưng ý nghĩ này, ngay lúc cô trông thấy hai chiếc việt dã theo sát phía sau chiếc Cruiser, bỗng nhiên tan thành mây khói.

Điểm xuất phát của cô chỉ là vì hủy đi một chiếc xe, sát nhập tài nguyên có hạn, bất kể là vật tư hay là sức người. Nhưng là nếu ra tay, quần thể Hồng Nhai thời khắc này nguy hiểm như thế, toàn bộ kế hoạch chưa chắc đã thuận lợi như cô an bài được, một khi có chỗ sai lầm, cái giá sai lầm sẽ không chỉ là một chiếc xe.

Trong xe Bản Thốn có hai người, dù là hai người này tội ác tày trời.

Việc này, cô làm không được, cũng khinh thường làm thế.

Cô vừa an tĩnh, Bùi Vu Lượng cũng đi theo bình tĩnh lại.

Nhưng mà, hắn lại không trở lại chỗ ngồi phía sau, thân thể nghiêng về phía trước, cơ hồ là gấp gáp tập trung vào nhất cử nhất động của Khúc Nhất Huyền.

Khúc Nhất Huyền giống như không phát giác, hết thảy như bình thường.

Phần sau đoạn đường mặc dù không dễ đi lắm, nhưng so với đoạn đường dốc đứng vừa rồi kia thì tốt hơn quá nhiều. Sau khi cô tăng tốc thích hợp, nhắc nhở hai chiếc việt dã sau lưng Cruiser tương ứng tăng tốc.

Đèn pha trần xe Cruiser lại một lần nữa bắt kịp Discovery là vào bốn phút sau.

Phó Tầm đã lái Discovery qua bờ, đứng ở bờ sông đối diện.

Xe cách quá xa, cách màn mưa, anh đứng ở ngoài xe, dùng đúng tần số bộ đàm đối thoại cùng Khúc Nhất Huyền: "Lòng sông có nước bùn, dễ hãm xe, tất cả mọi người xuống xe, thừa dịp hiện tại nước cạn, đi bộ sang."

"Đi bộ?" Khúc Nhất Huyền vô ý thức nhìn Giang Doãn, thấy sắc mặt cô ta trắng bệch, nhíu mày: "Trời tối như vậy, tình huống dưới nước như thế nào cũng không biết..."

Phó Tầm bỗng nhiên gọi tên của cô: "Khúc Nhất Huyền."Giọng nói kia, không cho kháng cự không được xen vào, cơ hồ không cho cả cơ hội cò kè mặc cả.

Khúc Nhất Huyền đột nhiên có chút hoài niệm thời gian chính mình lãnh đạo nói một không hai.

Cô cúi đầu, nhìn qua kính chiếu hậu trong xe về chỗ ngồi phía sau, thỏa hiệp nói: "Tôi đã biết, tôi sẽ nhanh sắp xếp." Dứt lời, Cruiser dừng lại bên bờ sông ở quần thể Hồng Nhai.

Cô dựa vào tay lái, mắt lại nhìn chỗ ngồi phía sau, nhíu mày nói: "Đều nghe thấy được chứ? Nếu có gì không hiểu, tôi có thể giải thích cho các ngươi, nhưng phải mau chóng... Chậm chạp sẽ cưỡng chế chấp hành."

Cô đợi Bùi Vu Lượng suy nghĩ, trước hạ lệnh cho Thượng Phong: "Trong xe cậu không có ai, cậu qua sông trước."

Không đợi Thượng Phong kịp phản ứng, cô lại bổ sung một câu: "Đừng nói nhảm, nếu cậu không qua, liền để Bản Thốn qua trước, chờ đến đúng lúc không kịp qua sông, cậu liền vây chết ở bên kia bờ sông đi."

Thượng Phong bị câu nói này của cô làm cho run rẩy, phanh cũng không giẫm, đầu xe đâm xuống dưới một cái đã đi xuống sông.

Cruiser đang đối diện bờ sông, tia sáng đèn pha sung túc, có thể thấy rõ lúc Thượng Phong qua sông, xe việt dã bổ ra dòng nước, toàn bộ thân xe thoáng như chìm xuống, cả bánh xe cũng sắp rơi vào trong lòng sông.

"Sau khi Cruiser cải tiến, khối lượng thân xe vốn là quá nặng, một xe ngồi đầy, tương đương lại tăng thêm mấy trăm cân. Các người không nguyện ý xuống xe qua sông, vậy thì chờ Cruiser rơi vào trong lòng sông, trực tiếp báo hỏng đi." Cô nhẹ như mây bay nói xong lời này, ánh mắt liếc nhìn Bùi Vu Lượng, lại bổ sung một câu: "Cruiser là chiếc duy nhất trong bốn chiếc xe có năng lực cứu viện bảo hộ xe, nếu nó bị hỏng..."

Cô không nói đến tận cùng, lưu lại chút chỗ trống.

Nhưng ngụ ý, ai cũng có thể nghe được.

Hầu kết Bùi Vu Lượng lăn một vòng, nửa ngày, mới đẩy cửa xe ra, bình tĩnh nói với Giang Doãn: "Xuống xe."

Quyền Khiếu không có tự do hành động, cuối cùng cơ hồ là Bùi Vu Lượng nửa xách nửa đẩy kéo xuống xe.

Khúc Nhất Huyền không có nhàn tâm chú ý Bùi Vu Lượng dự định làm sao qua sông, cô chuẩn bị xong, sau khi dự đoán độ rộng đường sông, không nhiều do dự, trực tiếp lái xe xuống bờ sông.

Lúc Cruiser cải tiến đã nâng thân xe lên, dù cho giờ phút này dù lượng nước đang cuộn trào mãnh liệt dâng lên, cũng chỉ che mất phần bánh xe.

Đèn xe chiếu lên làm mặt nước tỏa sáng, cô phân tâm nhìn xe việt dã phía trước cách đó không xa.

Việt dã mang theo đầy mình nước bùn đang đi lên bờ sông, tiếng mưa rơi đan xen với tiếng động cơ, rung động ầm ầm.

Mà xe việt dã sau lưng, là bánh xe đào lên bùn đất dưới đáy sông nổi lên vẩn đục, bọn chúng đang vô thanh vô tức thuận hướng dòng nước dần dần đùn lại, lắng đọng, lại bị khoét ra.

Cruiser qua sông rất nhẹ nhàng, lúc leo lên trên bờ sông, Bùi Vu Lượng cùng lão tổng đã mỗi người mang theo một người, cũng từ bờ sông đi qua.

Chỉ để lại xe Bản Thốn, vừa mới xuống sông.

Khúc Nhất Huyền vừa nhẹ nhàng thở ra, bộ đàm vang lên một tiếng nhỏ, thanh âm cách sóng điện Bản Thốn có chút hoảng loạn, đứt quãng: "Tiểu Khúc gia, tôi cái này... Má phanh... Đốt... Trong xe toàn mùi khét."

"Không quan trọng." Người Khúc Nhất Huyền vừa thả lỏng, ngữ điệu cũng nhàn nhã không ít: "Má phanh nhiều lắm là phanh lại mất linh, tốc độ của anh bây giờ cũng không đến 5 km/h, muốn phanh lại cái gì?"

Cô trước đó lo lắng má phanh hư hao là lo đường xá không tốt, hiện tại cũng đã qua sông, má phanh hỏng... Cái kia đơn giản, lên bờ lại sửa thôi.

"Tôi lo lắng phanh lại xảy ra vấn đề..." Bản Thốn dừng lại, thanh âm run rẩy: "Nước đang dâng lên, xe căn bản không động đậy được."

Khúc Nhất Huyền nhịn không được trách mắng: "Anh giẫm chân ga đi chứ."

Giọng của Bản Thốn như sắp khóc: "Tôi giẫm rồi, xe bất động."

Cô tập trung nhìn vào, xe việt dã nguyên bản giống người già cả đang từng tấc từng tấc sờ lần qua sông quả nhiên đang bị vây ở trong sông, không tiến ngược lại thụt lùi.

Mắt thấy chiếc xe ẩn ẩn có xu thế bị dòng nước thuận hướng kéo lại, cô đẩy cửa xe ra nhảy xuống, hai ba bước đi đến bờ sông đưa mắt nhìn nơi cắm thanh sắt đo mực nước.

Ban đầu mực nước chưa qua một nửa thanh sắt giờ phút này đang từng chút từng chút lấy tốc độ mắt thường cũng có thể thấy được đi lên.

Da đầu cô như nứt ra, cơ hồ là lập tức quát: "Bỏ xe, lập tức bỏ xe!"

Bản Thốn càng run, hắn bất lực nhìn về phía Bùi Vu Lượng và lão Tổng đứng sau lưng Khúc Nhất Huyền: "Tôi không được, xe là lão đại..."

Tính tình táo bạo của Khúc Nhất Huyền lập tức liền phát tác, cô cầm bộ đàm quay người, tiếp cận Bùi Vu Lượng cùng lão Tổng: "Làm sao, anh đến mạng cũng phải do bọn họ làm chủ?"

"Mực nước đã sắp quá một nửa thân xe, tốc độ xe chìm xuống sẽ càng lúc càng nhanh. Lấy trình độ chiếc xe này ngâm nước dù cho anh liều mạng lái xe về cũng vô ích, căn bản không cứu lại được." Nói xong lời cuối cùng, giọng nói của cô càng nhanh, sắc mặt càng trở nên ác liệt.

Phó Tầm đứng ngoài quan sát một lát, mắt thấy gặp kiên nhẫn của Khúc Nhất Huyền khô kiệt, sắp muốn ra tay. Anh giơ tay, nhẹ nắm cổ tay cô kéo người vào trong ngực.

Anh đã ngâm mưa thật lâu, áo jacket trên người sớm đã bị nước mưa ngâm lạnh buốt.

Khúc Nhất Huyền bị anh vừa dắt vừa nắm, trong lòng bàn tay ướt sũng tất cả đều là nước mưa lạnh lẽo.

"Sốt ruột cái gì?" Thanh âm anh lạnh lùng nặng nề, không chút để ý nói: "Cùng lắm thì bọn họ luyến tiếc chiếc xe này, tôi không cho máy bay trực thăng nữa là được."

Anh kéo ra áo jacket khoác ngoài, mi tâm cũng không nhíu một cái, cầm hai tay của cô bỏ vào áo lót giữ ấm dán trên người mình.

Tròng mắt anh, từ ánh mắt kinh ngạc của cô rơi xuống môi cô, hầu kết lăn một vòng, dùng thanh âm vẻn vẹn chỉ hai người có thể nghe được thấp giọng nói: "Không có chuyện gì tôi không giải quyết được, em gấp cái gì?"

Chương 82: "Anh muốn tôi thế này, đã nghĩ bao lâu rồi?"

Khúc Nhất Huyền yên tĩnh.

Cảm thấy... Là đạo lý này.

Trong cả đội xe, người đứng trên đỉnh chuỗi thức ăn không phải là Phó Tầm sao?

Cô đã quen bất cứ chuyện gì cũng tự mình giải quyết, vừa đấm vừa xoa cũng tốt, thủ đoạn giang hồ cũng được, mới đầu là không ai giúp cô, về sau là người có thể giúp cô còn không bằng chính cô.

Cô dần dần cũng thành thói quen.

Đây là lần đầu tiên, có người nói với cô "Không có chuyện tôi không giải quyết được".

Cô cắn môi, có chút muốn cười, lại khắc chế, chỉ cong cong môi: "Được, tôi không vội."

Biểu tình này của cô rơi vào trong mắt Phó Tầm, khó được khiến hàn ý trong mắt anh tan ra.

Anh ngước mắt, ánh mắt lạnh lẽo uy nghiêm đáng sợ, trong mắt hình như có tầng tầng đè nặng, hiện lên cảm giác áp bách che trời lấp đất.

Trong khoảnh khắc, bầu không khí thay đổi.

Có một cái chớp mắt, Khúc Nhất Huyền giống như chạm đến giao giới giữa trắng và đen ngưng tụ trên người Phó Tầm. Trong đầu cô lướt qua dáng vẻ thân sĩ của anh đứng bên cạnh bục giảng tập trung lắng nghe, lại nhìn người trước mắt, ánh mắt Phó Tầm hắc trầm giống như là của Diêm vương, tiếng lòng khẽ run lên, hình như có cục đá rơi xuống, dẫn tới huyền âm rung động không ngừng.

Thật lâu sau, Bùi Vu Lượng thỏa hiệp.

Hai con ngươi hắn hơi hợp lại, ra hiệu lão Tổng gọi Bản Thốn lại.

Có lẽ là đau lòng vật tư theo xe việt dã cùng lưu lại trong sông, hắn chuyển mắt nhìn về phía một chiếc xe việt dã khác bên bờ sông hơn phân nửa là nước bùn, mới từ trong nước ướt đẫm bò ra, nhanh chân lên xe rời đi.

** ** **

Sau khi Bản Thốn lên bờ, bờ môi cóng đến phát xanh, toàn thân giống kẻ ngốc run rẩy không ngừng.

Hắn cảm kích nhìn về phía Khúc Nhất Huyền, khóe môi động động mấy cái, giống như muốn nói gì.

Khúc Nhất Huyền nhất không có kiên nhẫn nghe cái này, phất phất tay, ra hiệu hắn nhanh đi tìm Thượng Phong: "Anh bây giờ cũng đừng tới chỗ lão Tổng kia tìm rủi ro, nhanh đi thay quần áo khác."

Dứt lời, cô giống như nhớ tới cái gì, quay người nhìn về phía Giang Doãn đứng ở sau xe, dựa vào Cruiser xoa bắp chân đầy nước bùn.

Lúc qua sông cô ta hẳn đã ngã một phát, từ ngực trở xuống toàn bộ ướt đẫm, đầu gối cùng mắt cá chân tất cả đều là nước bùn dày đặc.

Bùi Vu Lượng này lại đang đau lòng vật tư ngâm nước, sợ là không có tâm tình quan tâm đến cô ta; lão Tổng là kẻ mặc kệ mọi sự, trông cậy vào hắn có thể chăm sóc đến con tin Giang Doãn này, quả thực là kẻ ngốc nằm mơ; Thượng Phong lại muốn giúp Bản Thốn, không dứt ra được... Trước mắt có thể có lòng từ bi chăm sóc Giang Doãn, cũng chỉ có cô.

Khúc Nhất Huyền thở dài: Cô kiếp trước nhất định là thiếu tên mắc dịch Giang Doãn này tám trăm vạn không trả đã đầu thai!

Cô vẫy tay, kéo ra cửa xe chỗ ngồi phía sau Cruiser ra hiệu Giang Doãn lên xe: "Lên xe thay quần áo."

Giang Doãn không lên tiếng, cô ta mím môi nhìn Khúc Nhất Huyền nửa ngày, không nói tiếng nào lên chỗ ngồi phía sau.

Vừa qua khỏi chỗ nguy hiểm, cả đoàn xe người ngã ngựa đổ vội vàng giải quyết tốt hậu quả.

Giang Doãn nắm chặt váy ẩm ướt, nhìn Khúc Nhất Huyền đang vặn mi tìm kiếm, thấp giọng nói: "Tôi cố ý ngã một cái ở trong sông."

Thanh âm này ôn hòa thanh thuận, nghe mềm mại lại vô hại.

Khúc Nhất Huyền phản ứng một hồi mới phát hiện người nói chuyện là Khương Doãn.

Động tác trên tay cô dừng lại, đánh giá cô ta nửa ngày, cười: "Tìm cho cô bộ quần áo thôi mà đã cảm động rồi?" Cô cúi đầu, tiếp tục tìm quần áo để Khương Doãn có thể thay nhanh.

Giang Doãn lắc đầu: "Đêm đó ở Đại Sài Đán, sau khi chị và Phó tiên sinh bị người của lão Tổng bức rời khỏi khách sạn. Viên Dã lập tức mang tôi đổi khách sạn, tôi lúc ấy trốn ở bên ngoài phòng Viên Dã muốn nghe trộm anh ấy gọi điện thoại, Bùi Vu Lượng là lúc ấy tới tìm tôi."

"Hắn nói với tôi, hắn biết tôi đang điều tra vụ án chị tôi mất tích, hắn từng làm việc cho Bành Thâm, cho nên biết chút ít nội tình." Giang Doãn thấy tốc độ tay Khúc Nhất Huyền chậm lại, biết cô đang nghiêm túc nghe, cực nhanh liếc mắt ngoài cửa sổ xe, tăng tốc độ nói: "Tôi lúc đầu đích thật là không có ý tốt, tôi muốn bắt chước Hồng tiền bối nằm vùng nhà máy đen đến nằm vùng trong đội xe, ý đồ tìm ra chứng cứ vi phạm quy định của đội xe các người. Cho nên bắt đầu từ nửa năm trước, tôi đã lên kế hoạch lần du lịch tây bắc này."

"Đội xe?" mi tâm Khúc Nhất Huyền nhăn lại, nhìn chằm chằm vào mắt của cô ta: "Cô không phải đến tìm đầu mối mất tích của Giang Nguyên?"

"Tôi không có ngây thơ như vậy." Cô ta che miệng ho nhẹ hai tiếng, có lẽ là có chút lạnh, hai tay cô ta vòng lấy vai, thanh âm run run nói: "Chị tôi đã mất tích bốn năm, một người Nam Giang không biết gì như tôi muốn tìm manh mối chị tôi mất tích ở tây bắc, khó như lên trời. Tôi chỉ là muốn gặp chị một lần, muốn đào chút tài liệu có thể phá đổ đội xe, về phần có thể tìm thấy manh mối hay không..."

Mắt cô ta nhìn Khúc Nhất Huyền, bị tức giận mấp máy môi: "Coi như những cái này đều không thể thực hiện, tôi cũng đã nghĩ tốt, đến cuối cùng trước khi đi, nói cho chị tôi là em gái Giang Nguyên. Nhưng mà... Những cái này đều chỉ là ý nghĩ ban đầu của tôi."

Ngoài cửa sổ xe đêm tối mênh mông, giống như vực sâu bên vách núi vô biên vô tận.

Cô ta quay đầu, nhìn dưới đèn xe Cruiser nước sông cuồn cuộn chảy xiết, có chút mệt mỏi gối lên cánh tay: "Trước khi đến, tôi đích xác hoài nghi việc chị tôi mất tích có ẩn tình khác. Nhưng sau khi thấy chị, những cái hận cắn răng cùng chán ghét kia cũng mất đi, trực giác nói cho tôi chị không phải người tiếp tay việc chị tôi mất tích."

Khúc Nhất Huyền đưa quần áo cho cô: "Vậy cô còn đi cùng Bùi Vu Lượng?" Cô lúc trước cùng Phó Tầm phỏng đoán, Giang Doãn sẽ nghe lời thuận theo phối hợp với Bùi Vu Lượng mất tích tại núi Minh Sa, mục đích lớn nhất hẳn là trao đổi tin tức.
Nếu như không phải tin tức về Giang Nguyên, Khúc Nhất Huyền không tin còn có tin tức gì khác có lực hấp dẫn lớn như thế để cho Giang Doãn cam nguyện đi làm con tin trong tay Bùi Vu Lượng.

"Hắn nói hắn theo dõi chị đã lâu, mấy năm này chị vẫn luôn điều tra manh mối mất tích của chị tôi, nhưng chậm chạp không có đầu mối." Giang Doãn tiếp nhận quần áo, mở ra, vuốt lên: "Bùi Vu Lượng nói, đó là bởi vì chị tìm nhầm phương hướng."

"Hắn hẹn tôi ngày đó gặp mặt ở núi Minh Sa, sẽ đi được xa hơn một chút, chỉ cần tôi có thể dẫn chị tiến vào sa mạc, hắn sẽ nói cho tôi nguyên nhân. Nếu như tôi không nguyện ý hoặc là báo cảnh sát, mật báo với chị, hắn nhất định sẽ tới Nam Giang thắp nén hương cho chị tôi, cũng nhất định sẽ tới tìm tôi tính sổ."

Cô ta cởi quần áo ướt, bởi vì lạnh, vai hơi co lại, cuộn tròn người, thanh âm nhỏ mà run rẩy: "Tôi cảm thấy cái này chưa hẳn không phải biện pháp, biết đâu trong tay hắn thật sự có manh mối mất tích của chị tôi, cho nên tôi liền đi cùng hắn."

Khúc Nhất Huyền nhịn xuống xúc động mà chửi thề, hít vào một hơi thật sâu: "Hắn uy hiếp cô?"

Cô dừng lại, lại hít sâu, lấy hơi, ngữ khí tận lực bình thản nói: "Vậy hắn về sau nói với cô cái gì?"

Giang Doãn lắc đầu: "Hắn nói cho tôi biết, cũng giống như chị nghe được ở trong lều lớn cùng ngày đó. Hắn nói Bành Thâm là u ác tính bên trong đội cứu viện, là tiểu nhân mang mặt nạ."

Cô ta hợp góc áo lại, đổi quần: "Tôi biết chị sẽ không ngồi chờ chết, thật sự đưa hắn ra ngoài biên giới. Cho nên mấy ngày nay, tôi toàn làm bộ ngủ, vụng trộm nghe bọn hắn nói chuyện. Bọn hắn đề phòng tôi, xưa nay không nói chuyện quan trọng, cho nên tôi cố ý biểu hiện địch ý với chị..."

Cô ta hít sâu một hơi, lúc lại mở miệng trong giọng nói rốt cục có chút ấm áp: "Tôi biết tọa độ hắn cất vật tư ở đâu."

Cô ta đưa tay, vượt qua mu bàn tay Khúc Nhất Huyền, dùng đầu ngón tay lạnh buốt viết một chuỗi số tọa độ trong lòng bàn tay của cô.

"Đây là lúc sau nửa đêm tỉnh lại hút thuốc hắn cùng lão Tổng nói, hẳn là có thể tin."

Biểu lộ của Khúc Nhất Huyền có chút vi diệu.

Giang Doãn lấy lòng, cô không phải không cảm giác được. Đêm đó ngày đầu tiên xuất phát, cô ta ở bên ngoài lều lớn đã từng vô tình hay cố ý nhắc nhở cô, cô ta tới nơi này là hướng về phía chuyện Giang Nguyên mất tích có kỳ quặc, đội xe Tinh Huy cũng càng có mờ ám.

Chỉ là lúc ấy cô không thể lý giải, cũng không cách nào hiểu thấu đáo dụng ý của Giang Doãn.

Có thể cho tới giờ khắc này, trong tay còn có xúc cảm đầu ngón tay lạnh buốt của cô ta xẹt qua, chuỗi tọa độ vị trí này càng giống như khắc ở đáy lòng, vô cùng rõ ràng.

Giang Doãn thay xong quần áo, cười với cô, nói: "Bùi Vu Lượng cùng Bành Thâm liên hệ rất sâu, tôi nghe hắn nói qua muốn rời khỏi tây bắc là bởi vì lo lắng Bành Thâm đối xử với hắn như lúc trước đối với Vương Khôn."

"Tôi rất cảm kích chị những năm này còn ghi nhớ chị của tôi, mặc dù có thể chị sẽ có phương thức tốt hơn đi điều tra manh mối mất tích của chị tôi. Nhưng tôi nhịn không được, cũng muốn vì chị ấy làm chút chuyện, muốn biết lúc ấy đến cùng chị ấy đã gặp cái gì."

Trước khi đẩy cửa xe ra, cô ta nhìn chằm chằm cô một chút, cho đến lúc xuống xe, cũng không nói thêm gì nữa.

** ** ** **

Giang Doãn vừa đi, Khúc Nhất Huyền ngồi một mình ở chỗ ngồi phía sau tiêu hóa suy nghĩ.

Lần gặp mặt cùng Giang Doãn đêm nay có chút nằm ngoài dự liệu của cô, nhưng là tinh tế tưởng tượng, lại cảm thấy... Hợp tình hợp lý.

Cô có gắng chỉnh lý những manh mối phân loạn kia, đang tâm loạn như nha, cửa sổ xe bị nhẹ nhàng gõ vang, Bản Thốn bung dù đứng ở ngoài xe, chờ nói chuyện với cô.
Khúc Nhất Huyền thu thập xong cảm xúc, nhấn cửa sổ xe xuống, dựa chỗ ngồi lười biếng nhìn về phía hắn: "Đến nói lời cảm ơn?"

Bản Thốn cúi đầu, có chút xấu hổ, càng đừng đề cập đến khí thế cáo mượn oai hùm lúc trước, anh ta hắng giọng một cái, vẫn không dám ngẩng đầu đối mặt với cô: "Bùi ca muốn tôi tới hỏi một chút, đêm nay sắp xếp thế nào?"

"Trời cũng sắp sáng, còn có thể sắp xếp thế nào." Khúc Nhất Huyền chỉ chỉ tại chỗ: "Cứ như vậy đợi, chờ sau khi trời sáng lại lên kế hoạch."

Nói xong, cũng không đợi Bản Thốn có lời nói sau, kéo cửa sổ xe lên, tư thái lười nhác phản ứng lại.

Bản Thốn trù trừ thật lâu, lời cám ơn đến bên miệng lại lần nữa nuốt trở về, xám xịt rời đi.

Anh ta chân trước vừa đi, chân sau Phó Tầm liền chỉnh lý xong vật tư trả xe.

Bùi Vu Lượng đau mất một chiếc việt dã, xe trước mặt tự nhiên muốn phân phối một lần nữa.

Discovery Phó Tầm lái vốn chính là xe của lão Tổng, trả lại cho Bùi Vu Lượng một lần nữa phân phối cơ hồ là chuyện rất được Khúc Nhất Huyền hoan nghênh, còn kém quang minh chính đại thả pháo lớn chúc mừng giai đoạn thứ nhất chiến thẳng trong gian nguy.

Phó Tầm vừa đến, cô lập tức có người có thể nói chuyện.

"Discovery để lại cho lão Tổng?"

"Trả rồi." Phó Tầm tìm ra chăn lông từ cốp sau Discovery đưa cho cô: "Đêm nay ở ghế sau chấp nhận một đêm."

Khúc Nhất Huyền thuận tay tiếp nhận, vừa muốn tâm sự thật tốt với anh, thình lình phát hiện anh căn bản không có ý tứ buông chăn lông ra. Cô kéo một cái không động, lúc lại dùng lực, bị anh dựa thế xoay người, đặt ở dưới thân.

Chỗ ngồi phía sau cũng không rộng rãi, hai người đều không thấp vừa chen, cơ hồ không dư thừa chút không gian hoạt động nào nữa.

Cô không nhúc nhích, giãy dụa cũng không có, nhu hòa bị nhốt tại giữa cánh tay và lồng ngực của anh.

Khoảng cách như vậy cô không xa lạ gì, thậm chí sát lại càng gần càng có xúc động.

Cô khẽ nâng cằm, bờ môi nhẹ nhàng đụng đụng cằm của anh.

Cô vừa chủ động, tự chủ của Phó Tầm lập tức toàn bộ sụp đổ. Anh cúi đầu, làm chuyện mà anh đã suy nghĩ thật lâu — hung hăng hôn môi của cô.

Môi của anh hơi lạnh, hô hấp rất nhẹ.

Một chút ý lạnh kia, sau vài giây đồng hồ hơi thở giao hòa liền vô thanh vô tức bị thiêu đốt thành một ngọn lửa vô hình, tia lửa tung tóe. Giống như cây gỗ khô bị dính lửa, đốt ra nồng đậm thấm hương.

"Giang Doãn nói với em cái gì?" Anh phân tâm hỏi.

Khúc Nhất Huyền ôm lấy gáy anh, khẽ cắn môi dưới của anh: "Nói rất nhiều, anh nói câu nào?"

Anh cười khẽ, lòng bàn tay vuốt ve eo cô, dần dần đi lên: "Tổng kết một chút?"

"Cô ta cho tôi một tọa độ, nói là nơi Bùi Vu Lượng giấu vật tư." Đầu ngón tay của cô vây quanh sau lưng anh, cách một tầng vải áo sơ mi thật mỏng, viết một chuỗi số.

Phó Tầm có chút ngoài ý muốn, đến đầu ngón tay cũng chỉ dừng lại ở cạnh nội y của cô, không tiếp tục tiến vào bên trong: "Cô ta nhớ rõ ràng như vậy?"

Khúc Nhất Huyền ngửa đầu, bờ môi rơi vào bên trên vành tai anh, nhẹ nhàng khẽ cắn.

Cô rõ ràng cảm giác được Phó Tầm run lên, giống như phát hiện đại lục mới, dùng răng nhọn khẽ trêu vành tai của anh: "Anh nói, cô ta là quy hàng, hay là nội ứng?"

Cô vô sự tự thông, năng lực học tập cực nhanh.

Phó Tầm bị cô cắn đến ngứa cả lỗ tai, tránh một chút, cúi đầu đi hôn cổ cùng xương quai xanh của cô: "Tôi đã từng nói, so với Bùi Vu Lượng cô ta tín nhiệm em hơn."

Đúng... Anh đã từng nói.

Nhưng lúc đó cô vào lỗ tai trái ra lỗ tai phải, căn bản không nghĩ nhiều.

Khúc Nhất Huyền nhắm mắt lại, chỉ bằng xúc cảm vuốt ve thân thể của anh. Từ phần gáy, cánh tay, đến phía sau.

Anh ép tới gấp, trọng lượng thuộc về đàn ông khiến cô an tâm lại có cảm giác vô cùng an toàn.

Cô nhấc eo, như yêu tinh ngẩng lên chân quấn lấy eo của anh, thấp giọng ở bên tai anh hỏi: "Anh muốn tôi thế này, đã nghĩ bao lâu rồi?"

Phó Tầm giả bộ như nghe không hiểu, thanh tuyến trầm thấp nặng nề, còn mang một tia gợi cảm khàn khàn: "Em thế nào?"

Chương 83: ".... Có giống chiếc Cruiser Giang Nguyên lái đi lúc ấy hay không?"

Editor: Tuyết Phù Dung + Beta: Riêu

Khúc Nhất Huyền khẽ nâng cằm, ánh mắt đi tìm anh: "Thế nào? Anh nhất định muốn tôi nói rõ?"

Giọng nói của cô khiêu khích, cực không chịu thua.

Nhưng Phó Tầm từ trong lời nói của cô nghe được một tia đắc ý nhỏ mà chính cô cũng chưa từng lưu ý, anh lặng lẽ cong môi, mặt chôn cạnh cổ cô, khẽ cắn xương quai xanh của cô: "Nghĩ rất lâu."

Tiếng nói của anh trầm thấp, lúc nói chuyện, toàn bộ hơi thở rơi vào trên xương quai xanh của cô, ấm áp, khô ráo, giống như hormone nhảy nhót.

Khúc Nhất Huyền không nhận lời nói.

Cô nhắm mắt lại, bên tai nóng lên, giống như có một năm ngủ ở bên cạnh nồi hơi, cảm giác có ánh lửa thiêu đốt.

Môi của anh lưu luyến ở cổ, sau tai của cô, nụ hôn vừa khô ráo lại vừa ẩm ướt. Loại thân mật xa lạ này cô cũng không bài xích, thậm chí có chút thích.

Trong thùng xe kín mít là tiếng hít thở nặng nề.

Trên cửa sổ xe, chênh lệch nhiệt độ nóng lạnh trong ngày giao tiếp, ngưng kết một tầng sương trắng thật mỏng. Từ chỗ ngồi phía sau đến kính chắn gió, giống như núi tuyết dần dần băng phong, cách một tầng sương trắng cùng tuyết ngưng kết.

Phó Tầm không làm tiếp.

Hô hấp của anh từng chút một rơi trên da cô, giống như bị bỏng sắt.

Lắng lại một lát sau, anh cúi đầu, hôn môi của cô: "Bùi Vu Lượng thiếu một chiếc xe, vật tư tuy không đủ, nhưng tiết kiệm một chút còn có thể kiên trì đến nơi tiếp tế."

Khúc Nhất Huyền uể oải, không quá có hứng thú hàn huyên chuyện chính.

Đầu ngón tay cô xoay một vòng trên bộ ngực anh, nói: "Anh còn rất có thể nhẫn?"

Phó Tầm cười khổ.

Cặp mắt kia trong bóng đêm sáng lên giống sao trời, có chút lấp lóe.

Không chờ cô chuyển chủ đề, tay anh chống ở bên mặt Khúc Nhất Huyền dọc theo eo cô về sau, hơi nâng sau lưng cô một chút. Anh không đổi sắc mặt hơi động thân, va nhẹ cô một chút.

Lực lượng thuộc về đàn ông, rõ ràng lại trực tiếp.

Khúc Nhất Huyền lập tức im lặng.

Cô vừa yên tĩnh, Phó Tầm lại chống lên đến, kín kẽ cùng cô dính chặt vào nhau.

Cách một tầng vải áo, dạng thân mật tiếp xúc này mịt mờ lại tư mật. Anh lại không e dè, thấp giọng hỏi cô: "Thích như thế này?"

Cái gì gọi là dẫn lửa tự thiêu... Đại khái chính là như vậy.

Khúc Nhất Huyền hắng giọng một cái, nghiêm túc nói: "Nơi này mặc dù còn thuộc về quần thể Hồng Nhai nhưng vị trí đã chếch đi, Bùi Vu Lượng muốn đúng hạn tiếp tế vật tư, cũng không phải dễ dàng như vậy."

Phó Tầm cười khẽ một tiếng, dùng lòng bàn tay nhéo nhéo cằm cô: "Cái miệng này của em, không có thời điểm đàng hoàng."

Khúc Nhất Huyền giải thích: "Tôi lại không thành thật chỗ nào?"

"Thời điểm tôi cùng em nói chuyện chính sự, em không nói." Anh cúi đầu, chóp mũi chống lấy cô, thanh âm nhẹ đến vẻn vẹn chỉ cô có thể nghe thấy: "Tôi muốn nói chuyện tình cảm, em lại cùng tôi nói chính sự, hả?"

Khúc Nhất Huyền tự biết đuối lý, không lên tiếng.

Tay Phó Tầm đè eo cô dọc theo eo hướng xuống, cầm lên chăn lông chẳng biết lúc nào đã bị cô đá sang một bên, kéo lên bọc lấy cô.

"Tôi không phải có thể nhẫn, " Anh nói, "Tôi chỉ là không muốn em chịu thiệt."

Ngữ khí của anh ẩn nhẫn, rất có ý tứ oán hận cô lấy oán trả ơn.

Khúc Nhất Huyền thật muốn nói có cái gì mà thiệt thòi... Làm chuyện thích làm, đó là anh tình tôi nguyện, là chuyện cả hai đều vui vẻ.

Nhưng nghĩ đến xúc cảm lúc anh cúi người đụng vào vừa rồi, lập tức ngậm miệng.

Phó Tầm mượn đèn ngoài xe việt dã của Thượng Phong đánh giá cô một chút.

Sắc mặt cô ửng đỏ, ngũ quan mặt mày đều giống như một trận mưa xuân, đáy mắt ẩn chứa ánh sáng.

Có lẽ là phát giác được anh nhìn chăm chú, Khúc Nhất Huyền ghé mắt, đối đầu ánh mắt anh, sau mấy giây do dự, hỏi: "Nói chính sự?"

Phó Tầm ôm cô ngồi dậy, không buông tay, để cô tựa vào trong ngực: "Em lại có ý đồ xấu gì?"

"Ý đồ xấu?" Khúc Nhất Huyền bất mãn: "Cái này gọi là sách lược."

Cô tìm một tư thế thoải mái làm ổ trong ngực anh, lúc đang cảm giác thể xác tinh thần thư sướng, đột nhiên có một suy nghĩ không đúng lúc từ trong đầu v*t qua — cô cảm thấy Phó Tầm làm bạn giường, rất là nhân tài không được trọng dụng...

Nhưng mà lời này cô không dám nói, nhất là còn ngay trước mặt Phó Tầm.

Cô ho nhẹ một tiếng, che giấu chính mình thất thần: "Giang Doãn không phải cung cấp tọa độ kế tiếp Bùi Vu Lượng bổ cấp vật tư sao, ngày mai sau khi trời sáng, lấy cớ cứu vật tư. Trong chiếc xe kia của Bản Thốn có lượng lớn xăng và nước uống dự trữ, dùng để kéo dài thời gian đầy đủ."

"Về phần lộ tuyến..." Khúc Nhất Huyền dừng lại, có chút không quá xác định: "Bùi Vu Lượng đa nghi, cảnh giác nặng, chưa chắc sẽ giao đội xe cho tôi dẫn đoàn, chỉ có thể hành sự tùy theo hoàn cảnh. Một khi xuất hiện vật tư dự trữ tiêu hao quá nhanh, chèo chống không đến trạm tiếp tế Bùi Vu Lượng cần đến, vật tư tiếp tế sẽ là chuyện lửa sém lông mày, không phải do hắn làm chủ."

Cách đó không xa, có tiếng cửa xe đóng lại.Khúc Nhất Huyền phân tâm nhìn ra phía ngoài, dưới đáy cửa sổ xe bị Phó Tầm lau khô một góc, đối diện ứng với phạm vi tầm mắt của cô.

Cô cúi đầu nhìn ra ngoài.

Là Bản Thốn được sắp xếp gác đêm, đang từ xe của Bùi Vu Lượng và lão Tổng đổi sang ghế lái chiếc việt dã của Thượng Phong. Theo cửa xe lại một lần nữa bị đóng, ánh đèn xe tối sầm lại, toàn bộ ngoài quần thể Hồng Nhai an tĩnh chỉ còn lại tiếng mưa rơi tí tách tí tách ngoài cửa sổ.

** ** **

Trời rất nhanh liền sáng.

Khúc Nhất Huyền không dám ngủ sâu, sắc trời vừa sáng lên, cô liền tỉnh lại.

Lúc gần bình minh, mưa tạnh.

Toàn bộ hoang dã yên tĩnh chỉ có tiếng nước chảy trong lòng sông nơi xa.

Âm thanh kia, từ bình minh đến tảng sáng, cũng không biết khi nào triệt để yên lặng, không còn tiếng thở nữa.

Khúc Nhất Huyền từ cốp sau xe lấy bàn chải đánh răng xuống xe rửa mặt.

Hôm qua mới từ xe Bùi Vu Lượng phân nửa xe vật tư, cô khó được xa xỉ, mở bình nước khoáng đánh răng.

Người bận bịu đã quen tổng không chịu ngồi yên.

Khúc Nhất Huyền cầm cốc đánh răng, một bên đánh răng một bên tản bộ, đi đến bên bờ sông mới phát hiện có người còn dậy sớm hơn cô.

Cô khách khí cùng cậu ta chào hỏi: "Thượng Phong, sao dậy sớm như thế?"

Quay đầu lại chính là Bản Thốn.

Hắn hướng Khúc Nhất Huyền cười cười, đứng lên: "Tiểu Khúc gia."

Khúc Nhất Huyền cũng không xấu hổ, cười tủm tỉm ngậm lấy nước súc miệng súc, hàm hồ nói: "Anh mặc quần áo Thượng Phong, lại cúi đầu, tôi không nhận ra được."

Tối hôm qua sau chuyện đó, cả người Bản Thốn nhu hòa rất nhiều, thái độ đối với Khúc Nhất Huyền càng là dịu dàng ngoan ngoãn cung kính: "Không sao."

Khúc Nhất Huyền còn thật không quen, cô nhiều đánh giá Bản Thốn, sau khi nhổ ra miếng nước súc miệng, hỏi: "Anh ở đây nhìn cái gì đấy?"

Bản Thốn quay đầu mắt nhìn đường sông khô cạn: "Tối hôm qua tôi gác đêm, dù sao ngủ không được liền muốn ra nhìn xem."

Khúc Nhất Huyền cũng là vừa lưu ý đến lòng sông tối hôm qua nước sông tăng vọt giờ phút này khô cạn đến nỗi ngay cả hố nước nhỏ cũng không nhìn thấy, Cô đến gần hai bước, nhìn xem nước bùn trên lòng sông ẩm ướt cùng xe việt dã như ẩn như hiện lồng trong sương mù dày đặc giữa lòng sông.

"Có trông thấy cái gì không?" Cô hỏi.

Bản Thốn biểu lộ có chút lạ: "Trông thấy sau khi mưa tạnh, trong sông xuất hiện vòng xoáy, bốn phía nước toàn bộ rút hết về hướng trong vòng xoáy này. Tiểu Khúc gia, đây chính là lối ra?"

Khúc Nhất Huyền không đáp lời.
Cô liếc mắt nhìn sương mù dày đặc phía trên lòng sông: "Từ khi nào có sương mù?"

"Có vòng xoáy liền có sương lên." Bản Thốn nói.

Khúc Nhất Huyền từng gặp thuỷ triều xuống ở quần thể Hồng Nhai một lần.

Dòng nước giống như lúc đến, trong khoảnh khắc rút lui không còn một giọt. Lúc ấy cũng lên sương mù, chỉ là sương mù kia nhạt, trong phạm vi mười mét đều có thể nhìn thấy được. Không giống lần này, mật độ sương mù dày đặc cơ hồ che khuất bầu trời, bao phủ toàn bộ quần thể Hồng Nhai trong đó.

"Không quan trọng." Khúc Nhất Huyền ngẩng đầu, mắt nhìn hướng đường chân trời: "Sau khi mặt trời mọc, sương mù sẽ tan đi."

** ** **

Nhưng tình huống tiếp theo, cũng không thuận lợi như Khúc Nhất Huyền dự đoán.

Trời trong, không gió.

Mật độ sương mù dày đặc đến mức ánh nắng cũng không cách nào xua tan, toàn bộ quần thể Hồng Nhai giống như tiên đảo, mây núi mưa bụi lượn lờ quẩn quanh đứng lặng bên kia bờ sông.

Khúc Nhất Huyền có chút phát sầu.

Một sầu có sương mù, bất lợi cho việc trở lại trong lòng sông cứu vật tư; hai vẫn là sầu có sương mù, không dễ đi đường.

Sau khi ăn xong điểm tâm, Bùi Vu Lượng đến thỉnh giáo cô, loại tình huống này nên làm cái gì.

Khúc Nhất Huyền đang ăn mì ăn liền lấy từ chỗ Bùi Vu Lượng, không ngẩng đầu: "Từ từ đi, để nhìn lại tình huống."

Bùi Vu Lượng hiển nhiên không nghĩ lại lãng phí thời gian ở quần thể Hồng Nhai: "Tôi cùng lão Tổng đã từng nghiên cứu vùng này, có con đường có thể vòng qua quần thể Hồng Nhai, chỉ là xa một chút."

Khúc Nhất Huyền cắn đứt mì, sau hai ba lần nuốt xuống, nói: "Chờ một chút đi, đường còn xa như thế, vật tư trên xe Bản Thốn đủ cho hai chiếc xe của các người có thể chống đỡ thêm một ngày. Tôi cũng không muốn đến lúc đó, dầu không đủ dùng, ông chủ Bùi còn muốn đến chỗ tôi tống tiền."

Không cho Bùi Vu Lượng cơ hội nói chuyện, cô lại bổ sung một câu: "Đương nhiên, nếu như nơi ông chủ Bùi tiếp tế vật tư cách quần thể Hồng Nhai rất gần, vậy tôi nghe ông chủ Bùi, bây giờ nhổ trại."

Tới điểm tiếp tế vật tư còn cần một ngày rưỡi lộ trình, Bùi Vu Lượng đương nhiên sẽ không lộ ra, chỉ có thể xám xịt về lại xe tiếp tục chờ.

** ** **

Sau một giờ, quần thể Hồng Nhai nổi gió.

Mũi chân Khúc Nhất Huyền khều lên giá đỡ lung lay, lười biếng lại nhắm mắt ngủ tiếp.

Lại sau một giờ, Bùi Vu Lượng phái Thượng Phong đến mời.

Khúc Nhất Huyền vừa ngủ một giấc ngủ trưa no đủ, ngay sau đó nhìn Thượng Phong cũng thuận mắt không ít, mặt mũi hiền lành ngầm lái xe đi theo.

Sương mù dày đặc trong quần thể Hồng Nhai đã thổi tan hơn phân nửa, nước bùn trên lòng sông cũng khô cạn giống như lên xác muối, từng mảnh từng mảnh giống vảy cá khô ráo, trải rộng dưới đáy lòng sông.

Tối hôm qua xe việt dã bị vây chết trong nước bùn giữa lòng sông rốt cục cũng lộ ra giá đỡ xe, toàn bộ độ cao từ thân xe đến động cơ, tất cả đều là bùn sau khi khô cứng, màu nước bùn nâu đỏ giống dung nham núi lửa, luyện cục cả xe.

Khúc Nhất Huyền nhận lấy thanh sắt trong tay Thượng Phong, đâm đi đâm lại nền đất hai lần.

Mặt đất lòng sông rắn chắc, hơi nước bốc hơi đến một giọt cũng không còn, thanh sắt sắc bén lại dễ dàng cắt đứt cả khối xuống như cắt bùn. Nhưng thật muốn cắm vào trong lòng sông, lại không nhúc nhích tí nào, kín không kẽ hở.

Cô sờ lên cằm suy nghĩ nửa ngày, chỉ kém nước bảo Thượng Phong đi gọi Phó Tầm tới.

Khúc Nhất Huyền cố ý kéo dài thời gian, một chuyến lại một chuyến sai Thượng Phong làm chân chạy, thẳng đến khi sương mù ở quần thể Hồng Nhai tan hết, không còn lý do chờ đợi. Cô rốt cục buông lời: "Thượng Phong, anh cùng Bản Thốn đi xuống xem một chút, trong xe còn có thứ đáng giá hay không."

Thượng Phong ai một tiếng, chờ đến khi chống gậy gỗ đi từ bờ sông tới lòng sông, mới nhớ tới hỏi: "Tiểu Khúc gia, xe không cần lái về?"

"Còn lái cái gì mà lái?" Vẻ mặt Khúc Nhất Huyền như nhìn kẻ ngu xuẩn: "Cái xe này ngâm trong nước một ngày, bị bùn đổ bê tông thành cái dạng này còn lái được?"

Thượng Phong sờ mũi à một tiếng, đang muốn đi, lại bị Khúc Nhất Huyền gọi lại.

Cô ném chuôi thanh sắt trong tay qua, nói với Thượng Phong: "Cửa xe khẳng định giống như bị hàn chết, mở không ra, cậu trước tiên xúc bùn đi." Dứt lời, cô lại bổ sung một câu: "Nếu là bùn không xúc đi được, cậu liền dùng thanh sắt đập cửa sổ xe đi."

Thượng Phong thoạt đầu còn gật đầu như giã tỏi, chờ sau khi nghe được nửa câu, biểu lộ kinh ngạc: "Tiểu Khúc gia cô nói đùa cái gì, bùn này còn không thể dùng xẻng được sao?"

Khúc Nhất Huyền cười một tiếng, cười đến rất là không có ý tốt: "Cậu không tin thì thử một chút."

Thượng Phong nửa tin nửa ngờ.

Chờ đi đến bên cạnh xe việt dã dùng sức dùng thanh sắt một xẻng, không chỉ không tước được một xẻng bùn ra, thậm chí đến hổ khẩu cũng bị chấn động đến ẩn ẩn phát đau, hắn sợ đến ngây người.

Đệt, cái này mẹ nó là xi măng à?

Mắt thấy Thượng Phong giống như không tin một xẻng lại một xẻng hướng xuống đào, nụ cười trên mặt Khúc Nhất Huyền càng lúc càng mờ nhạt.

Cô híp mắt nhìn chiếc xe việt dã bị bùn bọc lấy toàn bộ thân xe ở giữa lòng sông kia, thấp giọng nói với Phó Tầm: "Anh nhìn chiếc xe kia, có giống chiếc Cruiser lúc ấy Giang Nguyên lái đi hay không?"

Chương 84: Thật "tô" đến muốn mạng già của cô

Editor: Tuyết Phù Dung + Beta: Riêu

(Tô có thể hiểu theo 2 nghĩa, 1 là như chết đi sống lại, 2 là bải hoải, bủn rủn - ở đây có ý trêu trọc)

Sau khi lời ra khỏi miệng, sợ Phó Tầm không hiểu, cô quay đầu nhìn về Bùi Vu Lượng cùng lão Tổng đứng bên cạnh xe hút thuốc ở nơi xa, giơ tay lên, dùng đầu ngón tay chọc nhẹ ngực anh một cái — vị trí túi trong áo jacket đóng kín.

"Cruiser bên trong tấm hình này, cũng là thân xe hiện đầy bụi đất. Biển số xe cũng phải chà xát một chút, mới có thể thấy rõ bảng số xe cùng huy hiệu của đoàn xe Tinh Huy." Yết hầu cô có chút ngứa, cực kỳ muốn hút thuốc, loại nôn nóng này lên đến trên mặt, khiến sắc mặt cô lộ ra càng thêm khó coi.

Bùi Vu Lượng chú ý tới động tĩnh bên này, ném tàn thuốc xuống dưới chân dập tắt, cất bước đi tới.

"Phó tiên sinh, tiểu Khúc gia." Hắn dừng lại lúc còn cách Khúc Nhất Huyền khoảng hai bước, đưa điếu thuốc cho Phó Tầm: "Cô muốn Thượng Phong làm gì đó?"

Lời là nói với Khúc Nhất Huyền.

Khúc Nhất Huyền quay đầu, mắt nhìn Thượng Phong còn đang xúc bùn, cười: "Tôi muốn cậu ta đập cửa sổ xe, xem bên trong xe có cái gì còn có thể lấy ra ngoài... Kết quả cậu ta không nghe, nhất định phải so đo với bùn đất dính chặt trên xe."

Bùi Vu Lượng thật không có ý tứ so đo, Khúc Nhất Huyền có ý đồ gì, hắn không phải không đoán được. Một buổi sáng đều mất tiêu rồi, cũng không vội nhất thời nửa khắc ở cái này.

Hắn vừa đốt thuốc cho Phó Tầm, vừa hỏi: "Tôi cũng đang hiếu kì bùn này, không phải chỉ là nước bùn sao, làm sao mà hai người đàn ông trưởng thành đều không nạy ra nổi?"

Khúc Nhất Huyền nhíu mày: "Anh hỏi tôi tôi hỏi ai? Tôi cũng không phải đội khảo sát địa chất."

Lời này của cô nửa sống nửa chín lại có gai, bảy chữ "Tiểu gia đây tâm tình không tốt" giống như sáng loáng khắc trên mặt. Bùi Vu Lượng cười một tiếng, mắt dò xét Phó Tầm đứng bên cạnh hút thuốc không nói lời nào, bát quái hỏi: "Làm sao, cãi nhau với Phó tiên sinh?"

Cãi nhau với Phó Tầm?

Khúc Nhất Huyền ghé mắt nhìn Phó Tầm, đúng lúc bắt gặp ánh mắt của anh, cô không chính diện trả lời Bùi Vu Lượng, lúc quay đầu như thật như giả tới một câu: "Ai muốn cãi nhau với anh ta?"

Bùi Vu Lượng cười đến càng bỉ ổi.

Hắn đoán đúng là Khúc Nhất Huyền cãi nhau với Phó Tầm, cho nên tính tình kém tâm tình kém, cũng không đến mức không thức thời ở giữa hai người làm chướng mắt, liền đi bộ xuống lòng sông giám sát.

Hắn vừa đi, thuốc lá bị Phó Tầm ném đi, nói: "Không giống nhau."

"Trong Khả Khả Tây Lý không có chất đất giống như quần thể Hồng Nhai này."

"Tôi không nói chất đất." Chất đất có phải giống nhau hay không, mặc dù cô không rõ ràng nhưng cũng không có nghĩa là không biết phân biệt.

Một chân Khúc Nhất Huyền đạp lên tàn thuốc còn chưa ép tắt, nói: "Xe Bản Thốn bị dìm nước ở trước mắt chúng ta, bị nước bùn dưới đáy sông quấn lên. Xe Giang Nguyên cũng là gần đất xa trời, lúc vớt lên tất cả đều là bụi đất."

Phó Tầm đã hiểu.

Cô nói là hai chiếc xe gặp phải cảnh ngộ giống nhau.

Xe Bản Thốn rơi vào trong nước bùn đây là tận mắt nhìn thấy không thể nghi ngờ, Cruiser Giang Nguyên lái đi đêm đó, một nửa thân xe đều là bụi đất sau khi hong khô, nếu không phải từng rơi vào trong vũng bùn, không thể đạt được hiệu quả như trong tấm ảnh kia.

Thấy anh hiểu rõ, Khúc Nhất Huyền gật gật đầu, nói: "Anh sớm từng nói với tôi, Giang Nguyên mất tích có ẩn tình khác. Tôi vẫn luôn không đoán ra có nguyên nhân gì, khiến cô ây không nói một tiếng liền lái xe đi..."

Cô dừng lại, nghĩ đến Giang Nguyên khả năng gặp phải tình huống nguy hiểm, lòng buồn bực đến có chút thở không nổi.

** ** **

Mà đầu kia lòng sông, sau một tiếng "Loảng xoảng" vang thật lớn, nguyên tấm kính chắn gió bị thanh sắt xuyên thấu đập nát.

Thượng Phong đem hỏa khí đào bùn không được toàn rơi xuống trên pha lê, một bên một cước đá văng pha lê vẫn còn dính trên cửa sổ xe, một bên bám lấy thuổng sắt cúi người tiến vào trong xe.

Mới vừa đi vào, cậu ta kêu một tiếng quái dị, hùng hùng hổ hổ nói: "Tôi đã nói nơi này rất quái dị mà, trong xe tất cả đều là bùn." Đang khi nói chuyện, cậu ta từ trong xe ném ra một gói thuốc lá. Rất nhanh, lại ném ra một cái đèn pin.

Cuối cùng dù chỉ linh linh vụn vặt, vẫn để cậu ta cứu ra không ít công cụ cùng thiết bị.

Chỉ tiếc vật tư có thể dọn ra ngoài có hạn, ngoại trừ hai thùng xăng, còn lại thức ăn cùng nước uống toàn bộ đều ngâm trong nước bùn.

Khúc Nhất Huyền cũng không quan tâm trong chiếc xe kia Bản Thốn cứu ra được bao nhiêu vật tư, đối với cô mà nói, vật tư của Bùi Vu Lượng càng ít thì tình cảnh của cô và Phó Tầm càng có lợi. Lập tức, sau khi cho Thượng Phong và Bản Thốn thời gian kiểm kê tập hợp vật tự, trực tiếp lên xe, nghiên cứu bản đồ.

** ** **

Nửa giờ sau, đội xe nhổ trại.

Người điều khiển Cruiser vẫn là Khúc Nhất Huyền, phụ xe là Phó Tầm. Người ngồi phía sau đã giảm bớt, ngoại trừ Bùi Vu Lượng, còn có một vị hoàn toàn không có cảm giác tồn tại, Quyền Khiếu.

Giang Doãn bị phân phối đến cùng xe việt dã với Thượng Phong.

Discovery vốn là của lão Tổng, sau khi xe Bản Thốn lưu lại quần thể Hồng Nhai, tự nhiên thu về chỉnh lý lại, vẫn do hắn cùng lão Tổng một xe.Đoạn đường này, so với tuyến đường trước đó càng dài dằng dặc buồn tẻ, đội xe chỉ vòng qua quần thể Hồng Nhai đã xài mất ròng rã một buổi chiều.

Trước mắt là những ngọn núi sắc đỏ khiến người ta cảm thấy kinh hách, vô biên vô hạn.

Thậm chí trước lúc trời tối, vẫn chưa nhìn thấy địa hình chung quanh có bất kỳ biến hóa nào.

Sau khi trời tối, đường khu không người càng thêm khó đi.

Ngoại trừ mấy lần tiếp tế xăng trên đường, cơ hồ không hề dừng lại nghỉ ngơi.

Thượng Phong sau lần thứ n phàn nàn chính mình lái xe mệt nhọc, Khúc Nhất Huyền nổi lòng từ bi, để đội xe chỉnh đốn tại chỗ.

Cô xuống xe, kiểm kê lượng xăng tiêu hao trên đường.

Ba chiếc xe, toàn không phải loại việt dã tiết kiệm năng lượng, trèo đèo lội suối cả ngày, lượng xăng tiêu hao khả quan mười phần.

Khúc Nhất Huyền kiểm kê xong, nhịn không được nhảy cẫng nhướng mày. Chờ quay người lại, vừa nhíu mày, vừa mím môi, vẻ mặt khổ đại cừu thâm ( mối thù sâu nặng) đi tìm Bùi Vu Lượng báo cáo tình huống.

Bùi Vu Lượng đang cùng lão Tổng nhìn địa đồ, thấy Khúc Nhất Huyền tới, đoán cũng có thể đoán được cô muốn nói gì.

Hắn buông bản đồ xuống, hỏi: "Xăng còn lại có thể kiên trì bao lâu?"

"Bốn trăm cây số." Khúc Nhất Huyền tính một cái: "Theo tốc độ của chúng ta bây giờ, đại khái sau bảy giờ, xăng sẽ hao hết."

Bảy giờ, có chút khó giải quyết.

Bùi Vu Lượng nhíu mày: "Tính đến xăng trong bình trên xe rồi?"

"Tính đến." Khúc Nhất Huyền nói xong lại chậm rãi bổ sung một câu: "Chiếc xe kia của Thượng Phong khả năng còn cần kiểm tra tu sửa, hình như là má phanh xảy ra chút vấn đề, sợ ảnh hưởng đến phanh lại."

Khúc Nhất Huyền tính qua, dựa theo số cây số còn lại cùng trình độ lượng dầu tiêu hao này, không có khả năng thuận lợi đến điểm tiếp viện vật tư của Bùi Vu Lượng, cưỡng ép cũng không cưỡng ép được.

Quả nhiên, Bùi Vu Lượng trầm tư một lát, hỏi: "Tiểu Khúc gia cảm thấy nên làm gì bây giờ?"

Vấn đề này vứt cho Khúc Nhất Huyền, là cạm bẫy cũng là thăm dò.

Nhưng mà, Khúc Nhất Huyền cũng không tính tiếp chiêu.

Bùi Vu Lượng đối với cô vốn cũng không phải là hoàn toàn tín nhiệm, hồi đáp bất luận cách làm nào hắn đều có thể tìm lý do hoài nghi, như thế còn không bằng trực tiếp luôn.

"Ngũ Đạo Lương có một trấn nhỏ, cửa hàng sửa xe, trạm xăng dầu bao gồm cả siêu thị nhỏ tất cả đều có." Cô chỉ chỉ vị trí Ngũ Đạo Lương trên địa đồ: "Đây là khu vực thị trấn gần chúng ta nhất, theo tuyến đường hành trình ông chủ Bùi quy hoạch, ngoại trừ Ngũ Đạo Lương không còn khu vực nào khác có thể tiếp viện.""Đương nhiên." Khúc Nhất Huyền tiếng nói vừa chuyển: "Nếu như ông chủ Bùi có kế hoạch khác, những lời này coi như tôi chưa từng nói."

Cô gõ gõ cửa sổ xe, ra hiệu: "Ông chủ Bùi có thể suy nghĩ thật kỹ, cách điểm hạ trại đêm nay còn bốn mươi cây số lộ trình. Chờ trời vừa sáng, đội xe tiếp tục nhổ trại, nhưng là không còn cơ hội sửa lỗi."

Lời nói đến điểm là dừng.

Khúc Nhất Huyền cũng không dây dưa nhiều, xoay người rời đi.

** ** **

Lần nữa lên đường, đã là mười giờ tối.

Ban đêm sau khi hạ nhiệt độ, trên đường kết băng kết sương, đường xá mười phần hỏng bét. Chờ đến nơi hạ trại đêm nay, đã là một tiếng rưỡi sau.

Mọi người đều mỏi mệt không chịu nổi.

Hạ trại xong, giải quyết ấm no, khi đang chờ chìm vào giấc ngủ, Thượng Phong đến truyền lời thay Bùi Vu Lượng: "Tiểu Khúc gia, Bùi ca muốn cô liệt kê danh sách vật tư cần bổ sung một chút."

Khúc Nhất Huyền liền giật mình: "Bây giờ?"

Thượng Phong gật đầu: "Bây giờ."

Sau khi Khúc Nhất Huyền trầm mặc vài giây, hỏi: "Cậu biết bổng đánh uyên ương (ý chỉ phá vỡ chuyện tình yêu tốt đẹp của hai người) là thất đức không?"

Thượng Phong: "..."

Cậu ta bó tay, rồi sau một cái chớp mắt, cúi đầu, ánh mắt đối diện với Phó Tầm trong lều vải, nịnh nọt cười một tiếng: "Phó tiên sinh, chậm trễ một chút thời gian của anh và tiểu Khúc gia, thật sự là Bùi ca thúc giục gấp. Anh ấy cần phải nhìn qua trước, mới có thể biết cần thanh toán bao nhiêu tiền."

Khúc Nhất Huyền nghe vậy, trêu ghẹo nói: "Vậy cậu đi hỏi một chút, nếu như là Phó Tầm trả tiền, có phải cũng không cần thấy đơn hay không?"

Thượng Phong bị nghẹn trở về, có chút xấu hổ: "Tiểu Khúc gia, cô cũng đừng làm tôi khó xử..."

Cậu ta là người làm việc dưới đáy cùng, một không nhân quyền hai không nhân quyền ba vẫn không nhân quyền, vốn là làm chuyện tốn công mà không có kết quả, tội gì làm khó hắn đâu!

"Được, đợi lát nữa mời cậu chuyền đạt chi tiết câu nói này — "

Khúc Nhất Huyền ấp ủ mấy giây: "Tôi nhổ vào, không thiếu mấy đồng tiền bẩn của các người... Nói xong."

Thượng Phong sắp khóc: "Tiểu Khúc gia..."

Khúc Nhất Huyền ngang lên nửa điểm cũng không thỏa hiệp: "Cậu không nói tôi không liệt kê, tôi lại không vội gì. Việc tiếp viện vật tư này cũng không phải chuyện riêng của tôi, là đội xe không có dầu không có củi không có gạo, Bùi Vu Lượng bày cái diễn xuất kia cho ai xem?"

Chiêu này của Thượng Phong vừa không thành công lại còn phải nhận lại củ khoai nóng phỏng tay, cậu ta hết lời cứng họng một lát, rưng rưng gật đầu: "Được được được, tôi nói. Cùng lắm thì để Bùi ca đạp chết tôi là xong hết mọi chuyện."

** ** **

Đuổi đi Thượng Phong, Khúc Nhất Huyền dán lên rèm lều vải một hồi lâu, không nghe thấy trong lều vải lớn truyền đến tiếng gầm gừ phẫn nộ, cô còn mất mát một hồi.

"Bùi Vu Lượng không tức giận? Có thể nhịn được như thế?"

Phó Tầm tay gối lên sau đầu, vỗ vỗ cái đệm bên cạnh: "Tới đây."

Khúc Nhất Huyền theo lời nằm sang, nằm giữ khuôn phép, không vượt lôi trì.

Phó Tầm thấy cô nằm ngay ngắn, nhịn không được đùa giỡn: "Sợ tôi như vậy?"

Khúc Nhất Huyền nhất không chịu được kích, nghe vậy, mắt vừa mở, lạnh lùng chế giễu: "Sợ anh? Tại sao phải sợ anh?"

Phó Tầm suy nghĩ, ý vị không rõ đáp một câu: "Nơi này màn trời chiếu đất,cũng không tính là thiệt thòi cho em?"

Khúc Nhất Huyền nhớ tới câu nói của anh trên xe tối hôm qua gần như là dung túng nhẹ than - "Tôi chỉ là không muốn em chịu thiệt".

Thật...

"Tô" đến muốn mạng già của cô.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau