ÁNH SAO RƠI VÀO GIÓ CÁT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ánh sao rơi vào gió cát - Chương 76 - Chương 80

Chương 75: "Mặc dù chúng ta không thích hợp yêu đương...."

Khúc Nhất Huyền cảm thấy Phó Tầm nói chuyện còn thật khiêm tốn...

Cô đối chuyện nhìn người, lý tính đến gần như cay nghiệt.

Chỉ bằng vào lý do thoái thác phiến diện của Bùi Vu Lượng cùng bằng chứng của Thượng Phong, muốn động dao vào tín nhiệm của cô đối với Bành Thâm, hoàn toàn không có khả năng.

Cô không chỉ không tin, thậm chí còn cảm thấy Bùi Vu Lượng là vì có thể làm cho cô cam tâm tình nguyện đưa hắn rời khỏi nơi này, trộn lẫn nửa thật nửa giả, bịa đặt.

Bành Thâm là người trong lúc cô ở trong thung lũng, một đường đưa cô ra ngoài.

Nhiều năm hợp tác cùng ở chung như vậy, Bành Thâm là dạng người gì, trong lòng cô hiểu rõ.

Mà Bùi Vu Lượng, là kẻ liều mạng tay dính máu tươi, không nói pháp luật, không nói đạo nghĩa.

Phó Tầm nói những lời này, cô đích xác khịt mũi coi thường, không muốn miệt mài theo đuổi, cũng không muốn tin tưởng.

Nhưng cũng không thể gây tổn thương hòa khí.

Khúc Nhất Huyền không phải người không nói lý, cô trầm ngâm nửa ngày, hỏi: "Anh kỳ thật đã gặp qua Vương Khôn, đầu tháng bảy đêm cứu viện Tuân Hải Siêu thất bại trở lại Đôn Hoàng, anh từ Trích Tinh lâu đuổi theo tối đến ngõ nhỏ đối diện khách sạn. Cửa hàng tạp hóa trong đó, anh còn hỏi tôi về anh ta, có ấn tượng không?"

Phó Tầm: "Nhớ rõ"

"Anh ta lúc ấy là bị tôi khai trừ, nguyên nhân là làm trái quy định đội xe, làm cho khách bị tàn phế. Chính anh ta cũng phải trả giá một cái chân, đến nay không lái xe được nữa. Sau khi chuyện xảy ra, Bành Thâm bỏ xuống hết thảy công việc vội vã trở về thay anh ta chu toàn, giải quyết tốt hậu quả. Vì tránh hiềm nghi, tất cả xử quyết Vương Khôn tại đội xe đều là tôi quyết định, anh ta căn bản chưa hề nhúng tay." Khúc Nhất Huyền xốc rèm vải lên một đường nhỏ, nhìn về hướng lều vải lớn kia.

Trong lều lớn một lần nữa sáng đèn, bóng người chiếu lên vải lều, lờ mờ, số người vừa vặn.

Cô buông rèm vải xuống, thu tầm mắt lại, ngữ khí chém đinh chặt sắt: "Chỉ là sự kiện ngẫu nhiên, Vương Khôn không may gặp phải mà thôi. Bùi Vu Lượng trước có tội lừa đảo phải vào tù, sau có tử tội giết người, so sánh với hắn, tôi càng tin tưởng anh em bạn bè hợp tác nhiều năm của tôi."

Ánh mắt Phó Tầm ngừng trên mặt cô, hơi có mấy phần suy nghĩ sâu xa: "Tôi không phải tranh luận với cô, đích xác có điểm đáng ngờ."

Anh dừng lại, sau khi châm chước vài giây, nói: "Kế hoạch của Bùi Vu Lượng hiển nhiên đã bắt đầu từ rất sớm, từ mưu đồ đến thực hiện, mỗi khâu đều đã nghĩ sâu tính kỹ. Tình cảnh hiện tại của hắn, giả thiết tin tức đêm nay hắn lộ ra là sự thật, nói rõ từ rất lâu trước đó giữa hắn và Bành Thâm đã sinh ra kẽ hở không thể thay đổi."

"Vậy nhất định có một việc, khiến cho hai bên ngăn cách, dẫn đến Bùi Vu Lượng không thể không phòng ngừa chu đáo."

Vẻ nhẹ nhõm trên mặt Khúc Nhất Huyền đã triệt để không còn, cô vặn mi, theo nửa câu sau của anh hỏi: "Ý của anh là, Bùi Vu Lượng, Bành Thâm cùng Vương Khôn đều có quan hệ với chuyện mất tích Giang Nguyên?"

Phó Tầm nhàn nhạt nói: "Bùi Vu Lượng hằn là không có quan hệ gì với chuyện này, ấn theo tuyến thời gian lúc đó suy tính, hắn vừa tới tìm nơi nương tựa từ Bành Thâm, đúng thời điểm trốn tránh tôi, nên sẽ không dễ dàng lộ diện."

Anh ngước mắt, ánh mắt sáng rực, ngữ khí đều mang theo mấy phần thần bí: "Tôi đoán có chuyện, cô nhất định không để ý đến."

Khúc Nhất Huyền nhìn vào đôi mắt anh.

Đôi mắt Phó Tầm luôn luôn rất đẹp, lúc đối mặt, đáy mắt anh hình như có vòng xoáy, vòng xoáy ngưng kết từ sâu trong đồng tử, từng chút một khuếch tán ra, giống biển sâu dưới vách núi, chỉ một cái liếc nhìn chấn động lòng người.

Cô nhìn chăm chú thật lâu, đột nhiên hỏi: "Chuyện anh thích tôi, có mấy phần nghiêm túc?"

Chủ đề của cô nhảy quá nhanh cũng quá ngoài dự liệu, Phó Tầm phải mất mấy giây để tiêu hóa: "Bây giờ nói vấn đề này?"

Khúc Nhất Huyền không trốn không né, đối mặt với anh: "Đúng, bây giờ."

Phó Tầm không trả lời ngay, đôi mắt anh bình tĩnh, sau vài giây trầm mặc, ngữ khí trầm thấp nói: "Tôi và em suy nghĩ khác nhau về thích, nói mấy phần đều có vẻ bất công, không thể hoàn toàn khái quát. Cả đời này, trước khi gặp em, tôi chưa từng động tâm vì ai. Nếu như em đồng ý, lúc này em gật đầu, tôi có thể lập tức mang em về Nam Giang kết hôn."

Khúc Nhất Huyền cười lên, biểu lộ hơi có vẻ chế nhạo: "Lập tức? Anh cưới ai không cần cha mẹ anh đồng ý?"

"Cha mẹ không can thiệp vào tự do hôn nhân của tôi." Nghĩ nghĩ, Phó Tầm bổ sung một câu: "Khả năng lời tôi nói đối với em có chút mạo phạm, nhưng ý của tôi vốn là muốn nói cho em thấy trình độ nghiêm túc của tôi đối với em. Kết hôn là đáp án thành ý nhất tôi có thể nghĩ tới."

"Còn..." Khúc Nhất Huyền nhíu mày, cố gắng tìm từ hình dung điều hoà: "Thật đặc biệt."

Cái này không khác lắm tính là cầu hôn đi?

Cô gãi gãi cằm, có chút hối hận nhắc tới đề tài này.

"Tôi là người rất cố chấp."

"Giang Nguyên mất tích, cha tôi cảm thấy tôi gây chuyện cho ông ấy, mất mặt. Sau khi xuống máy bay nhìn thấy tôi lần đầu tiên, liền cho tôi một bàn tay, không lưu tình chút nào." Khúc Nhất Huyền chỉ chỉ dưới chân: "Tôi bực ông ấy, oán ông ấy, đến nay vẫn chưa tha thứ cho ông ấy. Ở tây bắc bốn năm, về nhà một chuyến tôi cũng chưa từng trở về, nói quyết liệt liền quyết liệt, nhẫn tâm đến đường lui cũng không để lại cho chính mình."

"Cha tôi có hối hận cái tát kia không tôi không biết, Nam Giang tựa như là chuyện cũ trước kia của tôi, đã ném đi sẽ không lại trở về. Tôi chỉ muốn ở lại tây bắc, nơi này trời cao biển rộng, không có gì có thể ước thúc ta trói buộc tôi. Anh không giống vậy, cuộc sống của anh và tôi khác nhau một trời một vực, sẽ không quen được."

Phó Tầm không lập tức nói tiếp.

Trong lều vừa an tĩnh, tiếng bão cát bên ngoài bão cát lập tức lộ ra vô cùng rõ ràng.Tiếng gió xoáy cùng tiếng hạt cát đập vào thân xe, giống như hai tiết tấu khác nhau hòa âm, chợt cao chợt thấp gõ nhịp.

Thật lâu, mới nghe Phó Tầm đè ép âm thanh, khàn giọng hỏi: "Em không thích Nam Giang, hay là không thích tôi?"

** ** **

Khúc Nhất Huyền có đôi khi cảm thấy Phó Tầm nhìn người, không đơn thuần là nhìn bề ngoài. Cặp mắt kia, càng có thể xuyên thấu, từng chút một nhìn vào lòng người.

Anh biết cô nhất không thể chống cự uy hiếp, cũng biết sự háo sắc của cô ở đâu. Cơ hồ không mất một binh một tốt, đã có thể đánh tan toàn bộ tự chủ của cô, khiến phòng tuyến của cô liên tục bại lui.

Cô vẫn cứng miệng: "Có khác nhau sao?"

"Có." Anh giống như cười mà không phải cười, ngữ khí từ biệt vẻ đứng đắn nghiêm túc vừa rồi, mang theo mấy phần đùa cợt: "Không thích Nam Giang dễ xử lý, chỉ là chuyện chuyển nhà. Không thích tôi thì khá là phiền toái..."

Anh cúi người, như không có cảm giác khoảng cách tới gần cô: "Cuộc đời tôi thứ không biết nhất chính là khiến con gái vui vẻ, nhất là người như em."

Khúc Nhất Huyền hung hăng nhíu mày.

Chỉ bằng công phu dỗ con gái hiện tại, cũng thật không ngại nói mình không biết nhất là khiến con gái vui vẻ...

"Tôi cảm thấy thật không thích hợp." Khúc Nhất Huyền ý đồ nêu ví dụ: "Anh xem, hai ta tính cách không hợp. Tôi cùng anh đều là người thích ra quyết định, nói trắng ra là đều người cường thế. Cũng tỷ như nói, khi quan điểm khác biệt, hai ta đều chấp nhất không ai nhường ai, kết cục đơn giản là lưỡng bại câu thương (hai bên cùng tổn hại), tra tấn cảm tình. Còn nữa, giàu nghèo chênh lệch quá lớn, tôi dễ có phức cảm tự ti..."

"Khúc Nhất Huyền." Phó Tầm bỗng nhiên ngắt lời cô: "Những cái này đều không phải vấn đề."

Anh đưa tay, vặn tắt ngọn đèn duy nhất trong lều.

Trước mắt Khúc Nhất Huyền tối sầm lại, hàm dưới bị ngón tay của anh khẽ bóp, một giây sau, hơi thở của anh rơi xuống chóp mũi cô, ấm áp, có thể đụng tay đến, giống hơi nước nóng hổi, chợt thổi quét đến.

"Không có đạo lý một mình em định đoạt." Anh cúi đầu, chóp mũi nhẹ chống lên cô: "Tôi cảm thấy chúng ta rất thích hợp, tính tình bổ sung cho nhau, làm việc ăn ý. Bên cạnh em thêm một người thay em chia sẻ vấn đề, thay em giải quyết phiền phức, có cái gì không tốt? Có đến nỗi để em như lão hổ đoạt thịt, nhào lên liền cắn tôi?"

Anh áp sát quá gần, Khúc Nhất Huyền toàn thân căng cứng.

Cô vô ý thức phủ nhận: "Ai cắn anh?"

Trong lều vải yên tĩnh.

Lập tức, là tiếng cười nhẹ của anh, trầm thấp nặng nề tựa như cát trên ngọn gió.

"Được, là tôi cắn em."

Một giây sau, anh cúi đầu xuống, bờ môi rơi vào trên môi cô, dường như tìm kiếm hồi lâu, lúc đụng vào mơ hồ còn nhẹ buông tiếng thở dài.Khúc Nhất Huyền khẽ giật mình.

Xúc cảm trên môi ôn nhuận, tê tê dại dại.

Cô nhắm mắt lại, lương tâm vùng vẫy một lát.

Môi Phó Tầm môi đã mút lên, anh ngậm lấy môi dưới của cô khẽ liếm, mút vào.

Bàn tay vốn nắm vuốt hàm dưới của cô đã dọc theo cổ đỡ lấy sau đầu.

Lòng bàn tay khô ráo che ở sau tai cô, nhẹ nhàng vuốt ve.

Lỗ tai của cô cực kì mẫn cảm, một chút trêu chọc cũng có thể dẫn tới vỡ đê ngàn dặm.

Khúc Nhất Huyền mở mắt ra, ánh sáng trong mắt cô ở trong lều vải không có bất luận ánh sáng gì giống như một con đường âm u.

Cô bỗng nhiên đưa tay, nắm lấy cổ anh.

Phó Tầm rõ ràng, hơi chậm chạp ngừng lại, cô rất biết nắm chắc cơ hội đảo khách thành chủ.

Môi Khúc Nhất Huyền khẽ nhếch, ngậm lấy môi anh, hàm răng mở ra, trêu chọc đầu lưỡi cùng hàm trên của anh. Giống như còn ngại thế này không đủ, cô nghiêng người, thuận theo lực ôm của Phó Tầm, thuận thế bị anh ôm ngồi vào trong ngực.

Chỉ một lát, hô hấp của cô đã hơi loạn, bên tai nóng đỏ.

Cô dạng chân ngồi trong ngực Phó Tầm, chóp mũi chống lên nhau, trong khi hô hấp nóng hổi giao nhau, cô không sợ chết hỏi một vấn đề: "Chúng ta thế này, ai trên ai dưới?"

Tay nắm hông cô của Phó Tầm chợt siết chặt lại, xoay người đặt cô trên nệm chống ẩm: "Em nói đi?"

Khúc Nhất Huyền nửa điểm không khẩn trương, cô nghe âm thanh xu thế bão cát bên ngoài lều khẽ kêu, vén lên một sợi tóc khẽ trêu chọc khóe môi anh: "Lần ở Diên An Hồ Khẩu kia còn nhớ chứ?"

"Giường trên dưới trong khách sạn, tôi hỏi anh, tôi bên trên anh bên dưới không có ý kiến gì chứ, lúc đó anh có thể gật đầu."

Đôi chân thon dài của cô leo lên eo anh, cực quấn người một câu, ý tưởng đột phát nói: "Mặc dù chúng ta không thích hợp yêu đương, nhưng tôi cảm thấy làm bạn giường cũng không tệ đâu?"

Cô vừa dứt lời, liền nghe thấy Phó Tầm nghiến răng nghiến lợi, từng chữ từng câu từ trong hàm răng gạt ra: "Em muốn chết?"

- ----------------

Tác giả có lời muốn nói:

Thẻ cảm tình hí thẻ hai ngày...

Tính cách này của Tiểu Khúc gia, cái gì mà thẹn thùng căn bản là không tồn tại, viết vô số bản, rốt cục hài lòng

*

Thật xin lỗi độc giả Ánh Sao, đề tài không dễ viết, mà lại nói lời nói thật, viết đến bây giờ đã cùng cố sự lúc đầu đặt bút nghĩ viết không giống nhau.

Tôi cho Ánh Sao móc nối được một dàn khung cố sự rất lớn, nhưng tôi cảm thấy năng lực còn chưa đủ. Cho nên phần cuối lúc sát nhập tất cả manh mối, có chút lực bất tòng tâm, bao quát tuyến tình cảm tôi cũng thể hiện có chút bất lực. Càng đến cuối, càng khó viết, cũng càng sợ nhìn thấy bình luận.

Tôi muốn nếm thử khiêu chiến đề tài khác biệt, lần này coi như là học tập đi. Ánh Sao tôi không muốn bị phá vỡ, cũng không muốn chém đứt đại cương, khả năng rời bỏ cố sự lúc trước thiết lập, có người cảm thấy Ánh Sao không giống phong cách trước đây của tôi cảm thấy tươi mới, cũng có độc giả cảm thấy không lưu loát khó hiểu không dễ nhìn.

Tôi cũng không làm được mỗi giai đoạn mỗi lựa chọn mỗi cố sự đều phù hợp khẩu vị mọi người, nhưng may mắn có thể kết bạn một đoạn đường, thật sự rất vui vẻ.

Cuối cùng chính là việc đăng bài là một vấn đề rất lớn, tôi tỉnh lại cũng sẽ cố gắng sửa lại. Trong khoảng thời gian này tự trách rất nhiều, chỉ là rất khó chính miệng thừa nhận sai lầm của mình.

Ánh Sao cách hoàn tất còn có một đoạn thời gian, nhưng bộ truyện mới đã trong kế hoạch chuẩn bị, sẽ là cái tiểu ngọt văn, cho mọi người thay đổi khẩu vị ~

Cảm tạ!

- ---

Tuyết Phù Dung: Coi như lần đầu cầu hôn nên đổi cho Tầm ca gọi Tiểu Khúc gia là "em" cho tình cảm hén =)))

Chương 76: "Quên đi."

Khúc Nhất Huyền nghe xong cười không ngừng.

Cô giương mắt, sau khi thích ứng với bóng tối hai mắt vừa sâu vừa sáng, giống như Bắc Đẩu treo trên dải ngân hà: "Rõ ràng để anh chiếm tiện nghi, anh còn không vui?" Cô dùng mắt cá chân chân nhẹ cọ xát dưới eo anh, lúc ngửa đầu, môi gần sát cằm anh nhẹ nhàng dây dưa: "Lời này tôi không thu về, anh phải nhớ kỹ để tự tới lấy đó." Phó Tầm tựa như cười cười, tiếng hít thở dần dần trầm.

Lòng bàn tay anh nóng hổi, cách một lớp vải mỏng manh như một chiếc bàn ủi khiến Khúc Nhất Huyền bỗng dưng sinh ra cảm giác bi tráng thiêu thân lao đầu vào lửa bi. Đầu ngón tay cô từ tai anh khuếch một đường dao động, dọc theo cằm dưới sờ đến khóe môi.

Đường cong viền môi của Phó Tầm sắc bén vừa phải, lộ ra đường cong như dùng dao khắc dưới hàm, lúc không nói lời nào khiến cho người ta sinh ra một loại cảm giác sắc bén.

Khúc Nhất Huyền thích, không phải đường cong bên môi anh, cũng không phải quai hàm tih xảo của anh, mà là vòng xoáy bên khóe môi này, mềm mại, nhu hòa.

Hình dạng lúc hơi nhếch lên khiến đầu ngón tay cô ngứa ngáy vô cùng.

Cô lặp đi lặp lại vuốt ve, vuốt ve, yêu thích không buông tay.

Phó Tầm cứ như vậy ru mi nhìn chằm chằm cô một hồi.

Thật lâu, giống như thỏa hiệp, anh buông bàn tay đang giữ trên lưng cô, dưới lòng bàn tay trượt, thuận theo xống lưng trượt xuống mông cô nhẹ đánh một chút.

Khúc Nhất Huyền bị đánh cho sững sờ, tay cứng lại trên mặt anh, ánh mắt lom lom đối mắt với anh.

Phó Tầm cúi đầu, nắm chặt tay cô kéo đến bên môi nhẹ nhàng hôn một cái: "Những lời đêm nay, chuyển sang nơi khác đổi thời gian khác, em không chịu trách nhiệm với tôi thì không thể."

"Em cho là tất cả đàn ông đều coi khinh trong sạch của mình không cần danh phận?" Anh xoay người, ôm Khúc Nhất Huyền nằm xuống đệm chống ẩm: "Không hỏi xem tôi thích điểm gì ở em?"

Khúc Nhất Huyền nói: "Tôi sợ anh ba ngày ba đêm cũng nói không hết."

Phó Tầm lập tức có chút tức giận, anh nói: "Khúc Nhất Huyền, em không thể có chút nhận biết tỉnh táo đối với bản thân được à?"

"Không tỉnh táo ở chỗ nào?"

"Nếu anh nhìn toàn thân tôi đều là khuyết điểm, hoặc là khuyết điểm nhiều hơn ưu điểm, tôi cho anh biết, anh tuyệt đối không đủ thích tôi. Loại thích này không lâu dài được, tôi khuyên anh sớm từ bỏ đi, tránh khỏi về sau nói tôi chậm trễ anh." Cô xoay người muốn đi.

Còn chưa kịp cử động, Phó Tầm phát hiện ý đồ của cô trước, tay nắm cả eo ếch cô vây khốn lại, hoàn toàn ôm Khúc Nhất Huyền vào ngực: "Thành thật một chút." Khúc Nhất Huyền vùng mãi không thoát, dứt khoát tìm một tư thế thoải mái làm ổ: "Tôi từng nghe Bành đội nói đến chuyện trèo lên Everest."

Phó Tầm kéo túi ngủ qua, ôm lấy cô: "Anh ta nói như thế nào?"

"Bành đội nói trong cuộc đời anh ấy có hai lần từng trèo lên Everest, một lần vì danh, một lần trục lợi."

"Trước mắt chúng tôi anh ấy luôn gọi tên thân mật của mình là khách giang hồ, mỗi lần uống say, đều muốn kể chuyện sau khi anh ấy thành niên nói mãi đến khi thành lập đội cứu viện mới thôi. Sau khi thành niên, anh ấy thi bằng lái hạng A, làm vận chuyển. Lái xe vận tải tiền lương cao, nhưng vất vả, anh ấy không chịu khổ được, lái được mấy năm thì muốn tự làm chút buôn bán."

"Từ nhà hàng đến khách sạn, không có việc gì anh ấy chưa từng làm. Đáng tiếc trời sinh không có số làm ăn, lúc có vốn buôn bán anh ấy làm lần nào lỗ lần đó, tiền kiếm được lúc làm vận chuyển trước khi cưới chị dâu lỗ sạch sành sanh. Sau khi thành gia chi tiêu lớn, Bành đội tuổi đã cao cũng không tiện gặm hết vốn của chị dâu, dứt khoát trở về công ty vận chuyển. Lần này đổi sang lái xe khách, chuyên đi tuyến Xuyên Tàng."

"Năm đó, leo Everest là hạng mục thương nghiệp cực hot, lúc ấy nhân dân cả nước đều bận rộn phát tài, du lịch vẫn là một chuyện xa xỉ. Tâm Bành đội nóng lên, thành lập đội đi leo núi."

Khúc Nhất Huyền buồn ngủ, thanh âm trầm nhỏ: "Trèo được lên đỉnh Everest coi như đặt vào hiện tại cũng là một chuyện có thể hãnh diện cả đời, nếu không phải lúc ấy còn chưa có vòng bằng hữu hay Wechat này kia, Bành đội xác định chắc chắn có thể một bước phát trực tiếp quá trình leo núi. Anh ấy từ phía bắc Everest trèo lên núi, các tiền bối dò đường quá nhiều, anh ấy còn muốn tăng chú độ khó leo núi, tốt nhất một trận thành danh. Kết quả trèo lên đến một nửa, tổ leo núi thành lập lâm thời của anh ấy có một nhóm người ngã. Anh ấy cùng tổ viên còn lại tiếp tục công đỉnh, nhưng rời khỏi doanh địa không bao xa, anh ấy lại quay trở lại, dừng bước ở độ cao hơn sáu ngàn mét so với mặt nước biển."

"Mấy bước một cỗ thi thể, Everest chẳng khác gì một nghĩa địa lộ thiên, anh ấy nhìn thấy trong lòng sợ hãi đến hoảng. Cộng thêm thiếu dưỡng khí, áp lực thấp, cực lạnh, ngay lúc đó thiết bị leo núi gánh không được rủi ro trèo lên đỉnh, lại có đội viên thân thể khó chịu, cần hút dưỡng khí cấp bách. Nếu như để đội viên ở lại, tiếp tục trèo lên đỉnh, đi lên độ cao hơn hai ngàn mét, vừa đi vừa về bảy, tám tiếng, người này khẳng định sống không nổi. Anh ấy không cân nhắc quá lâu, rất dứt khoát mang đội viên xuống núi." Anh không đáp, Khúc Nhất Huyền cũng không biết anh có đang nghe hay không, đưa tay kéo cổ áo anh một cái, cường điệu: "Tôi ở đội cứu viện gặp quá nhiều tổ đội leo núi thám hiểm lâm thời. Thường xuyên xảy ra vấn đề cũng là những đội ngũ này, không phải lĩnh đội chuyên nghiệp tính không đủ, quyết sách sai lầm. Thì là tổ viên rèn luyện thời gian quá dài, mâu thuẫn quá nhiều, dẫn đến toàn đội gặp nạn. Tôi phục Bành Thâm, không chỉ bởi vì anh ấy từng chăm sóc cho tôi, chỉ riêng ý thức đoàn đội của anh ấy cũng là hiếm thấy."

"Lúc đầu đội cứu viện mới thành lập, Bành đội từng tự lĩnh đội mấy. Tính chuyên nghiệp của anh ấy không ai có thể so sánh, tôi chính là do anh ấy nắm tay dạy dỗ. Năng lực dự đoán, năng lực phân tích, năng lực tìm kiếm cứu viện và năng lực chỉ huy của anh ấy toàn đội tìm không ra người thứ hai."

Phó Tầm bắt được tay cô cầm trong lòng bàn tay, hững hờ đổi chủ đề: "Còn lần leo núi thứ hai thì sao?"

"Anh không biết?" Khúc Nhất Huyền hỏi lại: "Lần thứ hai trèo lên Everest, hai người chẳng phải quen biết nhau sao?"

Phó Tầm nói: "Không nhớ rõ lắm." Khúc Nhất Huyền nhớ lại một lát, nói: "Lần thứ hai trèo lên Everest cách nhiều năm, chính anh ấy cũng không nhớ rõ. Có khi nói ba năm, có khi nói năm năm, còn phải xem tâm tình của anh ấy."

"Lý do ngược lại là rất thống nhất, nghe nói là khoác lác, có người nhà của người trèo lên Everest gặp nạn tìm tới cửa nhờ anh ấy đi nhặt xác. Anh ấy không tiện cự tuyệt đành lập đội leo núi thám hiểm, lại trèo lên Everest. Cũng may người gặp nạn ở độ cao so với mặt biển không cao lắm, không kém bao nhiêu so với lúc anh ấy dừng bước trên Everest, chỉ là đường hiểm, thi thể không dễ vận chuyển. Anh ấy ở độ cao sáu ngàn mét so với mặt nước biển cắm lều mất mấy ngày mới đưa thi thể xuống núi."
"Truy danh, trục lợi, hai loại anh ấy toàn chiếm."

"Anh ta không nhắc đến tôi?" Giọng Phó Tầm trong bóng đêm vừa thấp vừa trầm, lộ ra cảm giác việc không liên quan đến mình.

"Có nhắc." Khúc Nhất Huyền dừng lại, nói: "Bành đội rất ít khi nhắc đến anh, lần đầu tiên là lần tôi nghe anh ấy nhắc đến lai lịch phía đầu tư của Tinh Huy. Mỗi lần lặp lại đoạn huy hoàng này, chuyện liên quan tới anh, lật qua lật lại vẫn là mấy câu kia."

Phó Tầm không lên tiếng, tay anh rơi xuống lưng cô nhẹ nhàng nắm, hơi cúi đầu nghe tiếng cô dần dần buồn ngủ.

"Anh ấy nói anh ấy đụng phải anh lúc đi dọ theo con đường này, là người leo núi nhà giàu mới nổi nhất, trang phục và thiết bị leo núi kia tất cả đều cực xịn. Đi một mình, cũng không thành đoàn, nhưng sau lưng tối thiểu có một đội lực lượng chi viện đi theo."

"Lúc đó anh ấy nhìn thấy anh, chỉ có một ý niệm trong đầu... Sự chênh lệch giữa người và người, rõ ràng là cùng một điểm xuất phát, đến cuối cùng thường là một người ở đỉnh núi, một người ở chân núi."

Khúc Nhất Huyền có chút hiếu kỳ: "Sao lúc đó anh lại quen biết Bành đội?"

"Bành Thâm chưa từng nhắc đến?"

Khúc Nhất Huyền đáp: "Một chút."

"Anh ấy nói ngày đó anh ấy vừa hạ trại xong, thừa dịp trạng thái tốt nên đi dò đường. Cũng không nói làm sao gặp được anh, chỉ nói dựng giúp qua một đoạn đường, chờ đến ngày thứ hai anh ấy đưa thi thể xuống lại nhìn thấy anh, anh trèo lên đỉnh thành công đang rút lui xuống dưới núi."

"Không khác lắm." giọng Phó Tầm thấp một chút: "Tình cờ gặp trên đường, trò chuyện vui vẻ. Anh ta theo giúp tôi đi qua một đoạn đường, tôi cho anh ta lời khuyên và đề nghị. Anh ta nói tiếc nuối chưa thể một lần trèo lên đỉnh, lần thứ hai đến cũng có chuyện mang theo, đời này khả năng không có duyên trèo lên đỉnh, bảo tôi sau khi leo lên đỉnh Everest thay anh ta nhìn cảnh sắc trên đỉnh núi nhiều hơn một chút." "Lúc xuống núi, tôi rút lui theo đường cũ. Không có gì bất ngờ xảy ra nên đã gặp anh ta, kết bạn đồng hành." Phó Tầm nghe xu thế hít thở của cô dần dần chậm chạp bình ổn, thấp giọng nói: "Lúc liệm thi thể người gặp nạn ở bên ngoài có điều chú trọng, phải báo tin. Bành Thâm và Bùi Vu Lượng biết nhau cũng là bởi vì muốn đi báo tin cho người nhà của người gặp nạ..."

Nói còn chưa dứt lời, nghe cô hàm hồ "ừ", anh cúi đầu, mượn ánh sáng dạ quang trên màn hình đồng hồ đeo tay nhìn cô một cái.

Cô đã ngủ.

"Quên đi." Anh nhắm mắt, thanh âm thật thấp: "Có chút quan hệ dù sao cũng tốt hơn so với không có quan hệ."

** ** **

Cả đêm yên bình.

Sáng sớm hôm sau, Thượng Phong đến đánh thức. Xốc rèm lều vải đi đến tìm tòi, chỉ thấy trong lều vải không có một ai, túi ngủ trên đệm chống ẩm xoay thành một đoàn, hành trang hành lý đều không có, nghiễm nhiên một bộ tư thế người đi nhà trống. Tim hắn đập mạnh một cái, lúc đang kinh nghi bất động, bị người đạp một cước từ phía sau, cả người khống chế không cân bằng nổi nhào vào trong lều vải, khuỷu tay bị chà sát đau nhức.
Cậu ta quay đầu, đang muốn giận mắng, giương mắt trông thấy Khúc Nhất Huyền đứng sau lưng hai tay vòng trước ngực, một bộ dạng nữ La Sát, tất cả lời lẽ thô tục đến bên miệng hoàn toàn thành thành thật thật nuốt trở vào.

Cậu ta gượng cười hai tiếng: "Tiểu Khúc gia dậy thật sớm."

"Tạm được." Cô cười tủm tỉm, ngữ khí khiến cho người ta không rét mà run: "Cái lều vải này là địa bàn của tôi và Phó Tầm, cậu biết hai chúng tôi có quan hệ thế nào không? Nếu như tôi còn chưa dậy cậu đã trực tiếp vén rèm bước vào, đôi mắt kia có còn muốn giữ hay không?"

Thượng Phong nói thầm trong lòng: Chính là muốn thừa dịp lúc các người không sẵn sàng nhìn trúng vài lần sao?

Nhưng mặc kệ trong lòng nghĩ đến cái chuyện đen tối nào, trên mặt lại chỉ có thể cần thận xin lỗi Khúc Nhất Huyền: "Tôi sai rồi tôi sai rồi, chị chớ so đo với tôi. Tôi đây không phải là sống cũng đám đàn ông quá lâu nên mới không có thói quen này nha..."

Khúc Nhất Huyền làm bộ muốn đánh, Thượng Phong vừa ôm đầu vừa nhanh nhẹn co vào trong lều vải, cầu xin tha thứ: "Không dám! Sau này trước khi tôi tới, cách ba nhất định báo cho chị!"

Cái này còn tạm được! Khúc Nhất Huyền thu tay lại, chờ Thượng Phong từ trong lều vải leo ra, hỏi: "Lúc nào nhổ trại thế?"

"Tôi đến gọi tiểu Khúc gia nhổ trại đây, sa mạc trời nóng, đến buổi trưa sẽ không thể đi đường nên đi sớm một chút." Cậu ta xoa xoa đôi bàn tay, mắt nhìn lều vải, ra hiệu: "Vậy thì tiểu Khúc gia, thu lều vải một chút, dọn dẹp một chút là có thể đi." "Biết."

** ** **

Chờ Thượng Phong vừa đi, Khúc Nhất Huyền không vội vã thu lều vải.

Cô quay về xe, lật bản đồ ra nhìn. Cô và Phó Tầm dậy từ sáng sớm, là thừa dịp lúc tất cả mọi người còn ngủ, suy tính lộ tuyến của Bùi Vu Lượng.

Nếu đường chạy trốn của Bùi Vu Lượng chệch hướng quá xa với cứ điểm quân sự quân sự cô muốn đi còn phải kịp thời sửa đổi, để phòng cuối cùng không thể đến địa điểm mình mong muốn, dẫn đến kế hoạch bắt xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Phó Tầm đang kiểm kê vật tư.

Bùi Vu Lượng mời Khúc Nhất Huyền dẫn đường, mặc dù cũng khách khách khí khí, nhưng vật tư cũng không có thực sự chia sẻ.

Nói cách khác, một đường Cruiser tiêu hao xăng, bao gồm ba bữa cơm của Khúc Nhất Huyền và Phó Tầm tất cả đều là đang tiêu hao vật tư của mình.

"Còn có thể chống đỡ một ngày rưỡi." Phó Tầm suy tư một lát, nói: "Vừa vặn đến gần Khả Khả Tây Lý."

Khúc Nhất Huyền nhíu mày: "Gần Ngũ Đạo Lương?" Cửa núi Côn Luân nhiều xe nhãn tạp, miệng núi lại hẹp vị trí rất dễ dàng bị ôm cây đợi thỏ, Bùi Vu Lượng chắc hẳn sẽ không mạo hiểm, vậy cũng chỉ có chọn tuyến đường đi Ngũ Đạo Lượng. "Chưa hẳn." Phó Tầm hời hợt: "Ngũ Đạo Lương có trạm bảo hộ, tiếp giáp La Bố Bạc, Bùi Vu Lượng chuẩn bị đầy đủ, không nguyện ý mạo hiểm đi Ngũ Đạo Lương bổ cấp. Hắn sẽ trừ ra một xe đi con đường khu không người, đi ngang qua La Bố Bạc."

Khúc Nhất Huyền phân tâm nhìn lều vải to, thấy không ai chú ý nơi này, hạ giọng nói: "Nhanh thì buổi chiều, chậm thì đêm nay, đội xe có thể đi ra khỏi sa mạc. Tình hình xe và đường xá tổng đã hình thành thì không thay đổi, đến lúc đó hành sự tùy theo hoàn cảnh, là thời điểm bỏ rơi một chiếc xe."

Phó Tầm rất đồng ý: "Tôi cũng cảm thấy, phải đặt em ở dưới mí mắt nhìn xem mới an tâm."

Khúc Nhất Huyền "xùy" một tiếng, cười.

Cô nghiêng thân, khuỷu tay chống đỡ tay lái nhìn anh một cái, trêu đùa nói: "Lời tối hôm qua tôi nói anh nghĩ thế nào?"

Phó Tầm vẫn chưa trả lời, bên trái cửa sổ xe bị gõ gõ. Khúc Nhất Huyền giật nảy mình, theo tiếng quay đầu, thấy là Thượng Phong, nhấn cửa sổ xe xuống tức giận nói: "Thế nào?"

Thượng Phong thò đầu ra nhìn vào trong xe, hỏi: "Anh Bùi bảo tôi tới hỏi một chút, hai người đang làm gì..." Khúc Nhất Huyền quay đầu nhìn lều vải lớn.

Bùi Vu Lượng chẳng biết đã đứng ở chỗ đất trống tối hôm qua hạ trại tự lúc nào, hút thuốc, nói chuyện với Giang Doãn. Nhưng hiển nhiên là không nghiêm túc, cặp mắt kia, âm trầm, một mực nhìn qua bên này.

Khúc Nhất Huyền còn nhớ chuyện không vui vẻ tối hôm qua với Bùi Vu Lượng, sắc mặt cực kém thu tầm mắt lại.

Thượng Phong còn đang thay Bùi Vu Lượng truyền lời, ngại Phó Tầm còn an vị trên ghế phụ xe, cậu ta nói lắp bắp một đoạn văn, có phần không khí thế: "... Lều vải lớn đều đã dỡ sạch chuẩn bị nhổ trại, lều vải của hai người còn không thu. Có phải hay không cảm thấy anh Bùi của tôi khách khách khí khí với các người, các người được đà lấn tới, không biết điều? Nếu là... Nếu là làm trễ nải thời gian nhổ trại, anh ấy không dám làm gì cô, nhưng không tiếc để Giang Doãn cô nương ăn chút đau khổ." Khúc Nhất Huyền cười một tiếng, ra hiệu cậu ta lui hai bước.

Cô đẩy cửa xe ra, tay đặt lên trần xe, đứng ở trước ngưỡng cửa, xa xa ngoắc ngón tay với Bùi Vu Lượng: "Anh có gan thì vác xác đến nói với tôi."

Chương 77: Anh nói: "Khó kìm lòng nổi."

Có khúc nhạc dạo ngắn này, thời gian nhổ trại xong xuất phát ròng rã trễ nửa giờ. Theo lẽ thường thì Khúc Nhất Huyền lái xe, xe bảo hộ và các xe còn lại nối đuôi đi phía sau. Hai vị đầu lĩnh nói một là một náo loạn không thoải mái, tiểu đệ ở dưới phải nhìn sắc mặt mà làm việc, cũng là một đường buồn bực không lên tiếng.

Trên đường đi, Khúc Nhất Huyền không tìm Bùi Vu Lượng nói chuyện, Bùi Vu Lượng cũng thức thời không mở miệng.

Không khí trong buồng xe rầu rĩ nặng nề, như một quả khí cầu căng hơi, tùy thời có bạo phá nguy hiểm.

Mãi mới chờ đến buổi trưa dừng xe chỉnh đốn thời gian, Thượng Phong dựng lò nấu canh, Khúc Nhất Huyền cắn lương khô uống nước, ăn xong liền hét lớn lên đường, hoàn toàn mặc kệ Bùi Vu Lượng bên kia súp rau vừa nấu xong, đám người ngồi vây xung quanh bếp còn chưa kịp uống một ngụm.

Khúc Nhất Huyền chân trước vừa mở cửa xe chuẩn bị lên xe, chân sau một chủ xe việt dã khác đã quăng bát đũa, đứng dậy hét lên: "Cô ăn xong rồi, không nhìn thấy mấy người xe chúng tôi còn chưa ăn cơm à? Con mắt dán lên đỉnh đầu nhìn không thấy sao!"

Khúc Nhất Huyền dừng lại, vừa kéo cửa xe trở tay đóng lại, quay người nhìn: "Ở đây có phần cho cậu nói chuyện?"

"Ông chủ Bùi là mang các người đi chạy thoạt thân, cậu cho rằng đây là đang du lịch mùa thu hay là cắm trại dã ngoại, vây lô dựng lò nấu súp uống, ngại mạng quá dài? Có biết hay không hiện tại có bao nhiêu người đang chờ bắt các người."

Người kia tức giận đến cười lạnh một tiếng, giận mắng: "Mấy con người cặn bã, bản lĩnh thì không có chỉ biết nhìn người khác đỏ mắt tâm nóng. Không phải là muốn kiếm một chén canh sao, quanh co lòng vòng ném sắc mặt cho ai nhìn."

Khúc Nhất Huyền chợt cảm thấy hiếm lạ.

Không nghĩ tới trong đống đàn ông này thế mà có thể vớt ra một tên mồm miệng lanh lợi như thế.

Cô cười cười, không đáp lời, cũng không tiếp tục thúc giục người đi. Chìa khóa xe trên đầu ngón tay chuyển hai vòng, vân đạm phong khinh lắc tay đi tìm Phó Tầm đợi ở đuôi xe.

Cô vừa đi, Bản Thốn vừa ra mặt tùy tiện cười một tiếng, thừa thắng xông lên lại châm chọc cô hai câu: "Tôi thấy tiểu Khúc gia này có bao nhiêu lợi hại đâu, không phải cũng là lấn yếu sợ mạnh. Anh Bùi nhường nhịn cô ta, cô ta lại còn cho là mình không tầm thường, nhăn mặt khắp nơi. Một khi đã hung lên với cô ta, cậu nhìn xem cô có dám đáp lại hay không? Cũng chỉ là một con hổ giấy, hắt chậu nước lạnh là im ngay."

Thượng Phong dò xét anh ta một chút, chỉ cảm thấy chỗ sáng nay bị Khúc Nhất Huyền đạp còn ẩn ẩn đau.

Cậu ta chần chờ hai giây, nói: "Có thể là cô ấy khinh thường cãi nhau với anh, cảm thấy mất mặt..."

Bản Thốn cúi đầu liếc cậu ta, tức giận thấp giọng khiển trách: "Nhìn bộ dáng sợ hãi của cậu kìa, trách không được bị đàn bà bắt nạt."

Thượng Phong có khổ khó nói, cậu ta nhớ lại cái dao găm Thụy Sĩ để trên động mạch cổ tối hôm qua, yên lặng rồi lại yên lặng, không lên tiếng.

Cậu ta thậm chí hoài nghi Bản Thốn quên mất chuyện tối hôm qua Khúc Nhất Huyền đánh nhau với anh Bùi, một người phụ nữ bình thường có thể ra tay hung ác như thế sao?

Còn hổ giấy... Từ trước đến nay ở trong đội Thượng Phong luôn không có quyền nói chuyện nào, thấy không thuyết phục được Bản Thốn, cũng lười khiến người ta chán ghét.

Chờ ra biên giới nước ngoài, trời đất bao la.

Cậu ta thông minh lanh lợi một chút tự vệ là được, quản Bản Thốn sẽ phải đụng tới cái đinh cứng hay không làm cái gì.

Bùi Vu Lượng nhìn hai người một chút, quay đầu thấy Khúc Nhất Huyền vào trong xe tìm Phó Tầm tìm an ủi, làm như chưa có chuyện gì xảy ra, tiếp tục thu xếp cơm trưa.

** ** **

Khúc Nhất Huyền vừa lên xe, liền khóa cứng cửa xe.

Phó Tầm đang vẽ bản đồ địa hình, thấy cô tới, dắt lấy tay cô để trên đầu gối, anh cũng thuận theo chụp lên, hỏi: "Em chọc giận Bùi Vu Lượng làm gì?"

"Đây không phải là chưa chọc giận sao." Cô nghiêng thân nhìn qua, cũng hỏi: "Anh họa bản đồ địa hình làm gì?"

Phó Tầm không trả lời ngay, anh trầm mặc mấy giây, đổi loại phương thức: "Em muốn nổi tranh chấp với Bùi Vu Lượng để dễ dàng đề cập chuyện tiếp tế vật liệu?" "Không kém bao nhiêu đâu." Khúc Nhất Huyền hào hứng: "Tôi nghĩ nếu trực tiếp đề cập tiếp tế vật tư Bùi Vu Lượng sợ là sẽ không đồng ý, thậm chí sẽ sinh phản cảm,càng phòng bị chúng ta kỹ hơn. Cho nên nghĩ quanh co chút, muốn chia sẻ với đoàn xe của hắn trước đã, chờ cả đội vật tư không đủ, còn sợ hắn không đi tiếp tế? Sợ là chính hắn sẽ tự chủ động mở miệng, lúc ấy đâu còn đến lượt tôi ở miệng?"

"Coi như con đường này không làm được, lấy mâu thuẫn trước làm nền tổng sẽ không sai. Anh nhìn tên Bản Thốn kia xem, tuổi cũng không nhỏ mà chẳng khác gì thanh niên đang trong thời kì phản nghịch, ánh mắt thiển cận còn dễ dàng xúc động. Bình thường không nói lời nào, kích một cái lại chẳng khác gì con sư tử ngao ngao kêu, bây giờ nói không chừng còn đang ở sau lưng đắc ý chế nhạo tôi đây..."

Phó Tầm cười: "Vật tư có hạn, Bùi Vu Lượng lại là tội phạm chạy trốn, tự tuyệt đường lui. Không chỉ phải cẩn thận tránh cảnh sát truy nã hắn, còn phải đề phòng em phản bội hãm hại, có thể quản chuyện ăn cơm của Giang Doãn đã rất nhân từ. Em không hiểu rõ hắn, tôi cũng không hiểu rõ, nhưng chúng ta đều phải nhớ kỹ bài học từ Thẩm Chi Chi, người phụ nữ từng sống với hắn mà hắn còn có thể tàn nhẫn như vậy, huống chi là chúng ta cản trở đường sống của hắn."

Khúc Nhất Huyền cong tay, nhẹ gãi gãi bắp đùi anh: "Anh muốn nói là việc chia sẻ vật tư không thực tế?"

"Không thực tế." Phó Tầm thuận tay đặt bản đồ địa hình sau kính chắn gió, không dấu vết nhẹ xoay cằm Khúc Nhất Huyền qua, ra hiệu cô nhìn bên cạnh cửa sổ xe trước: "Nhìn cái bóng trên kính."

Trên kính xe đen nhánh, Thượng Phong đang bưng cái bát vụng trộm nhìn phía bên này.

Khúc Nhất Huyền "xùy" một tiếng: "Tên chân chó này."

Cô nhấc chân, vượt ngang qua bàn điều khiển, ngồi vào trong ngực Phó Tầm.

Ghế lái chật chội sau khi tăng thêm cô chen chúc đến không có một tia khe hở.

Phó Tầm lui về sau điều chỉnh chỗ ngồi, tiếp tục nói lời vừa rồi: "Bùi Vu Lượng rất rõ ràng tình cảnh trước mắt của mình, hắn tình nguyện bỏ qua cái cách nhanh gọn đó của em cũng không tiếc mạo hiểm đi vòng thêm đường xa để đến được đường biên giới. Ván cờ này hắn mưu đồ lâu như vậy, không đến nỗi ngay cả chuyện tiếp tế vật tư trọng yếu cũng không nghĩ tới. Trên con đường này, hắn nhất định bấm đốt ngón tay tính vị trí chứa đựng vật tư, em phí bao nhiêu tâm tư cũng vô dụng." Anh nghiêng thân, mở tấm bản đồ địa hình kia đưa cho cô nhìn: "Tôi là đuôi xe, người nhìn tôi chằm chằm ít hơn chút. Mỗi lần đi ngang qua chỗ nào đó, tôi cũng lưu tâm nhớ đường và địa hình." Phó Tầm chỉ chỉ núi cát lớn trên núi Minh Sa: "Nơi này là điểm Bùi Vu Lượng bố trí mai phục, theo cách hắn bố trí bữa cơm ngẫu nhiên này, trên con đường này hẳn là còn có mấy cái tọa độ đã chuẩn bị xong từ trước, hoặc bố trí bẫy rập, hoặc là chứa đựng vật tư. Em cảm thấy mình là đang gây mâu thuẫn, Bùi Vu Lượng có lẽ cũng vui vẻ tại nhìn em gây mâu thuẫn."

"Vui vẻ?" Khúc Nhất Huyền không hiểu: "Hắn không phải là nên sợ đội xe bất hòa nhất à, đấu tranh nội bộ có thể có..." Kết quả gì tốt chứ.

Cô bỗng nhiên nghĩ đến cái gì, kịp thời ngừng miệng.Mấy người kia, tất cả đều là nửa đường kết nhóm hợp tác, sao có thể tính một tổ? Bản Thốn và Thượng Phong cũng không hoàn toàn nghe hắn, bọn chúng trước kia vẫn luôn đi theo lão đại nhà mình nghe Quyền Khiếu. Trước đây Quyền Khiếu bội bạc, sau khi làm phản lão đại, lúc này bọn chúng mới đổi chủ theo, bị Bùi Vu Lượng sai sử. Nghĩ rõ ràng điểm ấy, Khúc Nhất Huyền cũng không bất ngờ khi thấy Phó Tầm có suy tính như vậy.

Đoạn đường này núi cao nước xa, Bùi Vu Lượng vốn là ốc không mang nổi mình ốc, tự thân còn khó bảo toàn làm sao lại nguyện ý mang theo nhiều người vướng víu liên lụy đến mình như vậy?

Càng đến gần đường biên giới, vật tư tiếp tế càng có hạn, hắn sợ là hận không thể khiến Khúc Nhất Huyền có thể nháo ầm ĩ với Bản Thốn và Thượng Phong, nháo đến lưỡng bại câu thương.

Phó Tầm thấy cô kịp phản ứng, đôi mắt kia nổi lên ý cười càng trở nên đen bóng.

So sánh với nhau, Khúc Nhất Huyền lộ ra vẻ uể oải hơn nhiều: "Vậy nếu Bùi Vu Lượng hạ quyết tâm không nguyện ý tự nhiên đâm ngang, thừa dịp việc tiếp tế này báo tin cho Cố Yếm được không?"

Hiện tại xem ra ngay cả tiếp tế vật tư cũng không thể hi vọng xa vời, nói gì đến báo tin.

"Trước mắt việc chia sẻ vật tư không thực tế, Bùi Vu Lượng đoán chừng cũng sẽ không nguyện ý để chúng ta vào nội thành tiếp tế."

Khúc Nhất Huyền nhíu mày, hơi cảm thấy không quá lạc quan: "Cruiser đã hết dầu, chẳng lẽ phải lên xe Bùi Vu Lượng?" Vậy thì quá bị động. Đừng nói dẫn Bùi Vu Lượng đi cứ điểm quân sự, cô còn mất đi một bước tự do.

"Giữ nguyên kế hoạch." Phó Tầm chỉ điểm cô: "Trước ném một cỗ xe của bọn họ, giảm bớt số xe có thể dùng."

"Việc tiếp tế phải xem vận khí, xế chiều mai em lưu tâm chút, tìm xem trên xe Thượng Phong còn bao nhiêu vật tư có thể dùng. Nếu như vật tư không nhiều, nói rõ rằng chúng ta đang rất gần điểm tiếp thế kế tiếp của Bùi Vu Lượng."

"Em nghĩ trăm phương ngàn kế để hắn không đi đến điểm tiếp tế được. Đương nhiên, cũng đừng quá tận lực, Bùi Vu Lượng tinh thông tính toán, chưa hẳn nhìn không ra chút thủ đoạn nhỏ ấy. Chuyện em hai lòng hắn biết, cũng có một phạm vi dễ dàng tha thứ, vượt qua phạm vi coi như mất nhiều hơn được."

Chuyện chính nói đến đây cũng không xê xích gì nhiều. Phó Tầm nắm cả eo Khúc Nhất Huyền, khẽ nâng cằm, chỉ chỉ túi thuốc lá trong hộp trữ vật: "Đốt điếu thuốc cho tôi."

Khúc Nhất Huyền rút một điếu thuốc trong hộp thuốc lá đưa đến bên môi anh, thấy anh cầm lấy cái bật lửa, vô cùng tự nhiên nghiêng về hướng tay lái ngăn cản Thượng Phong đang thăm dò.

Tấm bản đồ địa hình kia bị cô hai ba lần kéo xuống, cuốn lên một góc đặt lên trên ngọn lửa, lửa bùng lên.

Đợi đến lúc nó sắp thành tro tàn mới tiện tay ném vào trong một bình nước đầy bụi. Cô làm quá thông thạo, Phó Tầm nhìn xem, nhịn không được cười nhẹ: "Có thói quen hoá vàng mã?"

Khúc Nhất Huyền nhìn tấm bản đồ địa hình kia bị đốt sạch sẽ xong mới nói: "Anh nên hỏi tôi có thói quen ngồi lên đùi đàn ông hay không?"

Cô cười tủm tỉm lại ngồi tới gần hơn một chút, hỏi: "Có phải biểu hiện quá tận lực hay không?"

Cô đang hỏi đến biểu hiện tình nhân với anh trước mặt cơ sở ngầm của Bùi Vu Lượng.

Phó Tầm hơi nghiêng đầu, khe khẽ quấn quít, thấp giọng nói bên tai cô: "Sẽ không, còn thiếu chút lửa."

Khúc Nhất Huyền rất phối hợp khiêm tốn thỉnh giáo: "Lửa gì?"

Phó Tầm ép giọng xuống thấp hơn, hơi thở ấm áp lướt qua lỗ tai mẫn cảm của cô, có chút ngứa ngáy khó mà không chế.
Anh nói: "Khó kìm lòng nổi."

Khúc Nhất Huyền cười một tiếng, hơi nghiêng nghiêng đầu, kéo ra khoảng cách hơn một tấc. Đầu ngón tay cứ như vậy quấn lên ôm cổ áo anh, học theo anh đè thấp giọng, mập mờ nói: "Anh nghĩ hay lắm."

Cô nói ra từng chữ, tựa như cố ý trêu chọc, khi ngừng ngắt giữa mỗi chữ đều nâng cao âm cuối.

Lắng nghe kỹ hơn, mơ hồ có mấy phần như nũng nịu.

Chỉ là cái từ "nũng nịu" này đặt lên người Khúc Nhất Huyền thấy thế nào cũng không hài hòa.

Khúc Nhất Huyền vẫn đang chờ anh hồi chiêu đây, không ngờ bên hông bị xiết chặt, anh ôm đi lên, cúi đầu chôn trong cổ cô cười hai tiếng.

Tiếng cười kia trầm thấp nặng nề, hệt như kề tai nói nhỏ.

Cô cũng không tự giác cong khóe môi theo, ý cười tràn lên mắt.

** ** **

Thượng Phong tận mắt trông thấy, uống xong một ngụm súp rau cuối cùng, cậu ta gật gù đắc ý bưng lấy bát quay về, lúc gặp Bùi Vu Lượng, Bản Thốn, thậm chí cả Giang Doãn đều một mặt mong đợi nhìn cậu ta, thầm nói: "Tôi đã nói với mọi người rồi, hai người này tụ cùng nhau có thể có chuyện gì, liếc mắt đưa tình, đồi phong bại tục..."

Bùi Vu Lượng cười gằn một tiếng, không thể nào tin được: "Cậu thấy rõ ràng hả?" "Còn ngồi lên đùi nhau đấy.." Thượng Phong sợ nói sau lưng bị ngườu ta nghe thấy, quay đầu nhìn thoáng qua. Lúc lại mở miệng, âm lượng thấp đi không ít: "Ôm ôm ấp ấp anh anh em em, nhìn hoàn toàn chính xác là đang trong giai đoạn tình yêu cuồng nhiệt. Giang Doãn không phải đã nói lúc ở đường vành đai hai người còn ở cùng một phòng mập mờ không rõ sao, tôi thấy rõ ràng là như thế." Nghe vậy, Bùi Vu Lượng không tiếp tục truy đến cùng.

Hắn dùng mũi chân đá đá giá gỗ dựng nồi hơi: "Việc này không cần gấp, cậu có rảnh thì tiếp tục nhìn chằm chằm chút. Thu đồ lại, chuẩn bị lên đường."

** ** **

Khúc Nhất Huyền áng chừng chỗ Bùi Vu Lượng cũng sắp đã ăn xong, sửa sang tóc tai bước xuống xe.

Lúc đến cạnh xe gặp Bản Thốn đang cất nồi hơi và giá gỗ, dựa đầu xe thưởng thức một lát, nhẹ trào phúng: "Thu dọn đồ đạc tay chân nhanh nhẹn ghê nhỉ, xem ra ông chủ Bùi ủy thác không ít trách nhiệm cho anh đấy. Khó trách lớn giọng lòng dạ cao, Thượng Phong nhìn mà học theo người ta đây này." Cô nói xong, cũng không nhìn sắc mặt Bản Thốn, hừ mũi trèo lên xe.

Lúc lên đường là sau hai giờ chiều.

Đổi lại bầu không khí ngột ngạt lúc sáng, Khúc Nhất Huyền hào hứng hơn nhiều, thỉnh thoảng hừ hai điệu hát dân gian, ngẫu nhiên đối mắt với Bùi Vu Lượng qua kính chiếu hậu ánh mắt cũng trở nên hiền hòa hiếm thấy. Lúc chạng vạng tối, đội xe ra khỏi sa mạc.

Đến trước khi trời tối, đội xe lại nhanh chóng rời khỏi biên giới hoang mạc.

Trong tầm mắt, không còn là cát vàng cùng cồn cát đã hình thành thì không thay đổi, dưới sắc trời chiều tà, dãy núi ở phía xa xa như một bức tranh sơn thủy vẽ bằng mực nhạt, mông lung tinh tế.

Càng khó hơn chính là, đêm nay ánh trăng bình tĩnh ôn nhu, ngay cả bầu trời như có ngân hà rủ xuống, tinh quang sáng chói.

Bùi Vu Lượng chọn lộ tuyến tất cả đều là khu không người hoang tàn vắng vẻ. Không ra dáng đường nhựa không nói, thường xuyên ngay cả cái biển chỉ đường cũng không tìm ra được một cái.

Khúc Nhất Huyề vừa lưu ý địa hình xung quanh, vừa dùng bộ đàm nhắc nhở phía sau xe theo sát.

Thẳng đến cách dãy núi xa xa càng ngày càng gần, sau khi xe đi vào đường kênh rạch chật hẹp, trên mặt Khúc Nhất Huyền có gì đó quái lạ từ kính chiếu hậu nhìn Bùi Vu Lượng: "Ở đây là quần thể Hồng Nhai?"

Bùi Vu Lượng dựa vào chỗ ngồi sau lưng, cong môi cười cười: "Nói tiểu Khúc gia là quyển sách lật mãi không hết thật sự là nửa điểm không khoa trương."

Ý là cô đoán đúng. Từ trong miệng Bùi Vu Lượng nghe được loại khích lệ này, Khúc Nhất Huyền không hề cảm thấy cao hứng, sắc mặt cô ngưng lại, hỏi: "Ông chủ Bùi đã sớm khảo sát qua điểm đóng quân dã ngoại sao?"

Bùi Vu Lượng trả lời rất thẳng thắn: "Không có."

"Nếu không phải chưa quen thuộc đường xá, tôi cũng không đáng mời tiểu Khúc gia đến dẫn đường."

Khúc Nhất Huyền khẽ trào phúng, nửa phần không nể mặt mũi: "Chỉ là đường xá chưa quen thuộc? Sợ là ngoại trừ biết nơi này là khu không người, cái gì khác cũng không biết đấy."

"Quần thể Hồng Nhai thời tiết kì lạ, trong quần thể Hồng Nhai trăm nhàn kilomet, tất cả đều là khe rãnh do nước mưa cọ rửa lưu lại. Ông chủ Bùi nói xem chỗ chúng ta đang đi có phải là đường không? Cái này gọi lòng sông."

Cô càng nói, thanh sắc càng nhanh, ngữ khí càng nghiêm: "Nơi này nói không chính xác lúc nào sẽ có gió thổi hay trời mưa, riêng là gió thổi thì không có gì. Một khi trời mưa, quần thể Hồng Nhai giống hệt như bãi đê, thủy thổ không biết ở đâu ra. Bùn cát vùi lấp xe vẫn là nhẹ, nếu là người xe vừa lúc ở hạ du thì tất cả đều chờ chết đi." Khúc Nhất Huyền có kinh nghiệm dẫn đường phong phú, toàn bộ tây bắc, từ Thanh Hải, đến Cam Túc, Tân Cương, Tây Tạng không có địa phương nào cô không thể đi. Bùi Vu Lượng hiển nhiên là rõ ràng điểm này, biết cô sẽ không lấy chuyện này để hù dọa người, sắc mặt lập tức thay đổi.

Hắn nhấn cửa sổ xe xuống, nhìn ra đường núi bên ngoài, ngữ khí có chút do dự bất định: "Thời tiết này tốt như vậy, ngay cả khối mây đen cũng không có... Sẽ có mưa?"

Khúc Nhất Huyền lười phí lời với hắn, Cruiser xoay bánh, trực tiếp ngừng lại ở nửa đường: "Giang Doãn tôi từ bỏ, anh mang theo người của anh tranh thủ thời gian xuống xe."

Kỳ thật cô cũng không chắc đêm nay quần thể Hồng Nhai trời có thể mưa hay không, nhưng dọa người ấy mà, nhất định phải diễn trọn kịch bản.

Cô giận tái mặt, thấp giọng nói: "Quần thể Hồng Nhai mười đêm có chín đêm mưa như thác đổ, vào quần thể Hồng Nhai..." Cô dừng lại, ngữ khí lạnh run: "Giống như Diêm vương đuổi theo phía sau vậy."

Chương 78: Khúc Nhất Huyền cười tủm tỉm: "Lúc nào ngủ với tôi không?"

Vào quần thể Hồng Nhai, hai bên vách núi chật chội, đường núi chật hẹp khó đi, tầm mắt và hành động đều chịu ảnh hưởng của địa hình có hạn.

Thượng Phong đang phân tâm dò xét hai bên ngọn núi. Trong bóng tối, đường núi tựa như quỷ môn quan mở rộng.

Yêu ma quỷ quái trong cửa dùng vô số đôi mắt hung ác mà con người không nhìn thấy lặng yên nhìn chằm chằm họ. Cậu ta là người xuống mộ lâu năm, đường xuống mộ tối thui, huyệt mộ âm trầm, quan tài quỷ mị... Loại nào mà cậu ta chưa từng chạm đến. Nhưng cái quần thể Hồng Nhai này thế mà cho cậu ta một loại cảm giác âm u lạnh lẽo kinh khủng.

Cậu ta vừa chăm chú đi theo Cruiser, vừa dùng bộ đàm nói chuyện với Bản Thốn: "Bản Thốn, anh hỏi lão đại một chút xem anh ấy có biết nơi này hay không. Sao tôi cứ cảm thấy nơi này tà môn thế nào ấy?"

Bản Thốn chế nhạo cười một tiếng, đáp: "Cậu nằm trong vách quan tài ngủ tròn một năm còn không nói quan tài quỷ quái, bây giờ chân đạp lên đất thực sự lại nói nơi này tà môn?"

Thượng Phong lắc đầu, đè ép hơi thở, nhỏ giọng nói: "Không giống nhau. Tôi cảm thấy cái này xe sau khi vào núi có chút không đi được, mới đầu tôi còn tưởng rằng là do lên dốc, kết quả sau khi dồn tốc độ xuống bốn bánh để phóng lên nhưng vẫn là rất tốn sức, tựa như... Tựa như lốp xe trên mặt đất ép lấy xương người cùng thịt nát, anh nói xem có quái lạ hay không?"

Bản thốn đang muốn khiển trách cậu ta nói bậy, vừa mở miệng đã bị lão đại ngồi ghế cạnh tài xế đánh gãy: "Cậu dùng bộ đàm hỏi lão Bùi đây có phải là quần thể Hồng Nhai không." Bản thốn quay đầu thấy sắc mặt hắn không phải là giả, sắc mặt âm trầm, không dám chậm trễ, vừa điều chỉnh kênh giao lưu mà đội xe thống nhất dùng, vừa hỏi: "Lão đại, quần thể Hồng Nhai là chỗ nào?"

Hắn im lặng nhếch nhếch miệng, lúc mở miệng thanh âm tiều tụy giống như gỗ chết mộc: "Một nới quỷ kiến sầu."

Hắn vừa dứt lời, đèn trước đuôi xe sáng lên, chiếc việt dã của Thượng Phong thắng gấp giữa đại lộ một cái, trực tiếp tắt máy.

Bản Thốn vừa đưa xe đến gần, bất ngờ không đề phòng, suýt nữa đụng đầu vào. Anh ta theo sát thắng gấp một cái, tất cả đồ đạc không được đặt chắn chắn trong xe theo quán tính nhào tới trước một cái, lộp bộp loảng xoảng khắp xe, xe việt dã gắt gao ôm một vòng, khó khăn lắm mới kịp ngừng lại trước khi tông vào đuôi xe phía trước.

Anh ta chưa tỉnh hồn, chờ sau khi choáng váng vì thắng gấp qua đi, trầm mặt đẩy cửa xuống xe xem xét tình huống.

** ** **

Các xe phía trước đều dừng ở dốc lên miệng núi. Đầu xe Cruiser còn duy trì tư thế lúc leo lên cao, giờ phút này đèn sau đỏ rực.

Hai bên đèn xe chợt hiện lên trong bóng đêm giống như mắt ưng, một sáng một tối bánh xe giao thoa với đất.

Bản Thốn đứng cạnh xe, ngắm nhìn hướng sườn núi. Đường núi dốc xuống dưới cũng không lún, một mảnh đường bằng phẳng.

Anh ta đứng mấy giây, gõ gõ cửa sổ xe cạnh ghế lái.

Không đợi Khúc Nhất Huyền hạ cửa sổ xe xuống, anh ta đè nén nộ khí, bất mãn phàn nàn: "Xe đi đầu đến cùng có biết lái xe hay không? Loại đường núi không người như thế này, nagay cả một chút dáng vẻ của đường bình thường cũng không có, còn có thể thắng gấp, con mẹ nó tôi cũng phục cô sát đất rồi đấy."

Khúc Nhất Huyền nhấn cửa sổ xe xuống, quay đầu đối mặt với anh ta: "Anh lặp lại lần nữa?"

Bản Thốn không chịu được một kích, nghe vậy "a""một tiếng, cà lơ phất phơ liếc xéo Khúc Nhất Huyền: "Tôi nói con mẹ nó tôi phục cô..."

Lời còn chưa dứt, Khúc Nhất Huyền tắt máy, cầm tay sát, xách cổ áo anh ta hung hăng kéo vào trong xe. Có vẻ như ngại làm thế này còn chưa có đủ lực uy hiếp, cô nghiêng người, vung cái cờ lê từ chỗ ghế ngồi lên vỗ vỗ mặt anh ta: "Anh nói chuyện còn dám dùng một chữ thô tục, xem tiểu gia có đánh rụng hết răng anh xuống làm vòng đeo hay không?"

Bản Thốn mơ hồ trong chớp mắt, chờ đến lúc kịp phản ứng lại, cảm thấy cực kỳ mất mặt mũi, giận dữ: "Con mẹ nó tôi..."

"Xương cốt cứng rắn lắm đúng không?" Khúc Nhất Huyền buông cổ áo anh ta ra, trở tay dùng sức nắm cằm anh ta, cờ lê trực tiếp chui vào trong miệng, kẹp ở răng cửa của anh ta.

Trong nháy mắt, toàn bộ thế giới an tĩnh.

Thượng Phong nhô nửa người ra xem náo nhiệt trừng mắt nhìn, miệng còn chưa toét ra đã bị Khúc Nhất Huyền nhìn chằm chằm, yên lặng rụt đầu trở về.

Giằng co mấy giây.

Bản Thốn trung thực.

Khúc Nhất Huyền tất nhiên không có hứng thú với dây chuyền xâu từ răng, nới lỏng cờ lê, quát khẽ: "Cút."

Bản Thốn sợ đến chảy mồ hôi lạnh ròng ròng, lúc Khúc Nhất Huyền dùng cờ lê kẹp ở răng, anh ta cảm nhận được rõ ràng vị tiểu gia này thật sự dám đánh rụng từng chiếc răng của anh ta xuống làm dây chuyền.

Bùi Vu Lượng an vị ở phía sau, đừng nói giáo huấn Khúc Nhất Huyền giúp anh ta, thậm chí ngay cả câu hát đệm cũng không có.

Bản Thốn không ngốc, anh ta biết so với mình Bùi Vu Lượng càng coi trọng Khúc Nhất Huyền hơn.

Bây giờ cô vẫn chỉ là muốn đánh rụng răng của anh ta làm dây chuyền, kể cả vị tiểu Khúc gia này ý tưởng đột phát muốn chặt ngón tay anh ta xuống nhắm rượu, hắn cũng sẽ không nói câu không được.

Bình thường anh ta cậy vào việc có cấp trên bảo bọc mình cho nên cam tâm tình nguyện làm chó săn, mắt thấy việc này bản thân không được đối xử công bằng, anh ta lập tức sợ.Một từ "cút" của Tiểu Khúc gia rơi vào tai anh ta tựa như tiếng trời.

Toàn thân anh ta lắc một cái, che răng chạy đi.

Ban đêm gió núi thổi lên từ phía đối diện, cổ Bản Thốn phát lạnh, đầu óc trong nháy mắt tỉnh táo lại —— lão đại bảo anh ta tới là hỏi anh Bùi nơi này có phải là quần thể Hồng Nhai không.

Anh ta đứng tại chỗ một hồi, kiên trì quay trở lại bên cạnh xe, cúi đầu, trầm giọng hỏi Bùi Vu Lượng: "Anh Bùi, lão đại sai tôi đến hỏi anh một tiếng chỗ này có phải là quần thể Hồng Nhai không?"

Bùi Vu Lượng làm người ngoài cuộc nhìn việc không liên quan đến mình nửa ngày, nghe vậy, tâm tư vừa động nói: "Tiểu Khúc gia lái xe từ trưa đoán chừng cũng mệt mỏi. Tôi thấy nên chỉnh đốn tại chỗ mười phút trước đã, tất cả mọi người nghỉ ngơi một chút, mười phút sau tôi nhất định đáp lời tiểu Khúc gia."

Khúc Nhất Huyền không lên tiếng.

Một tay cô nắm hờ tay lái, một tay quàng lên chỗ dựa phía sau ghế quay người nhìn Bùi Vu Lượng.

Ánh mắt kia, âm u, lạnh vù vù.

Thật lâu sau, cô gật đầu, ngữ khí bình thản: "Được, vậy thì theo lời ông chủ Bùi chỉnh đốn mười phút tạ chỗ rước."

Dứt lời, cô đẩy cửa xuống xe, nghênh ngang rời đi.

** ** **

Phó Tầm tựa ở bên cạnh xe đợi cô một hồi, thấy cô tới cực kỳ tự nhiên đưa tay kéo cô vào trong ngực. Động tác này nhìn mập mờ, Phó Tầm làm cũng rất nghiêm chỉnh.

Kéo người vào trong lòng xong sợ cô không được tự nhiên dẫn đến phản cảm, cơ hồ là lập tức anh nhẹ buông tay, nắm hờ trên lưng cô.

Khúc Nhất Huyền liếc mắt nhìn, nghiêng người dựa vào trong ngực anh: "Giả đứng đắn cái gì?" Không phải đã nhớ nhung cô từ lâu rồi à?

Phó Tầm thình lình bị cô sặc một cái, tròng mắt hơi híp, ngữ khí lập tức trở nên nguy hiểm: "Em lặp lại lần nữa?"

"Tôi không dám." Cô nhìn về phía sườn núi thấy Bùi Vu Lượng xuống xe, giả vờ thận trọng, cố ý đứng thẳng nói chuyện với Phó Tầm: "Bùi Vu Lượng nói muốn chỉnh đốn tại chỗ nên tôi đến tìm anh."

Phó Tầm thuận theo ánh mắt cô nhìn về phía Bùi Vu Lượng, xúc cảm mềm mại trong lòng bàn tay còn chưa tiêu tán, anh thu tay nhét vào trong túi quần, lại tiếp tục cúi đầu nhìn cô: "Xảy ra chuyện gì?"

Hiểu biết của anh đối với địa hình tây bắc kém Khúc Nhất Huyền, khu không người vắng vẻ chút nếu như không chuẩn bị sớm cũng hoàn toàn không biết.
Khu vực này đối với Phó Tầm mà nói, là khu không người hoàn toàn xa lạ.

"Gặp quần thể Hồng Nhai." Khúc Nhất Huyền dùng gót giày cọ xác bùn cát khô trên mặt đất, cho đến khi lại nghiền nát thành cát, mới chậm rãi nói: "Chỗ này là khu quá độ hoang mạc đến xác muối, trời tối không thấy rõ, ban ngày màu sắc của ngọn núi này rất xinh đẹp, tương tự như đốm lửa trên bề mặt trái đất. Ngọn núi chắc nịch nhưng đá lởm chởm, từng đống từng đống như rừng rậm, khe rãnh mọc thành cụm, nhìn xa nhìn gần cũng đều giống như những sườn đồi. Cộng thêm nó còn chiếm diện tích lớn, nên được gọi là quần thể Hồng Nhai."

Phó Tầm từng nghe nói đến quần thể Hồng Nhai. Anh vô thức ngẩng đầu nhìn sắc trời. Ánh trăng dịa dàng, ánh sao sáng chói, đừng nói sẽ có mưa, thời khắc này trên bầu trời ngay cả một cụm mây đen cũng không tìm ra được.

"Không mưa cũng không quan trọng?" Phó Tầm hỏi.

Khúc Nhất Huyền lắc đầu, lúc đối mắt với anh hơi có chút ý vị thâm trường: "Rất quan trọng."

Cô nói với Bùi Vu Lượng những lời kia, cũng không hoàn toàn là lừa gạt hắn.

Nơi này chỉ có mình cô là người quen thuộc địa hình tây bắc, ngoại trừ vị lão đại chưa từng xuất hiện của Thượng Phong, thời gian Bùi Vu Lượng ở tây bắc còn dài hơn cả cô.

Cô khoe khoang chút thông minh biên soạn ra chuyện có lẽ có, chẳng phải là đẩy mình và Phó Tầm vào hố lửa sao? Thế thì mất nhiều hơn được qua rồi.

Câu nói "Vào quần thể Hồng Nhai nhóm giống như bị Diêm vương đuổi sau lưng" không phải hù dọa Bùi Vu Lượng, mà là sự thật.

Lúc quần thể Hồng Nhai không mưa tìm một cái dốc thoải hoặc bãi đất bằng phẳng đóng quân dã ngoại thì không có bất cứ vấn đề gì. Nguy hiểm chính là, đụng phải thời tiết thay đổi.

"Nơi này có phần cổ quái, lúc trời mưa, không biết nước ở đâu ra, thanh thế to lớn. Ban ngày ở quần thể Hồng Nhai ánh sáng mặt trời lại mạnh, chất đất bị xốp giòn hóa. Anh nhìn thấy có vẻ rắn chắc, kỳ thật không chịu nổi một kích còn không bằng đài đất ở Nhã Đan. Quần thể Hồng Nhai vốn giống như mê cung, đi vào dễ dàng mất phương hướng, anh cho là mình đang ở chỗ cao, khả năng ngoặt một cái đã phát hiện mình đang ở hạ du. Khi nước bùn xông lên, người cùng xe đều bị rơi vào, không có bất cứ biện pháp nào có thể thoát được."

"Chờ sau khi trời sáng nước lại sẽ lập tức rút đi, giống như mở một cái cưa dưới mặt đất vậy, mọi thứ biến mất sạch sẽ." Khúc Nhất Huyền dừng lại, thấp giọng kề tai nói nhỏ với Phó Tầm: "Lúc ấy tôi mang đội địa chất đi khảo sát có qua quần thể Hồng Nhai. Nhưng không phải cùng một nơi, khu vực kia nhỏ hơn chỗ này nhiều. Chúng tôi ở bên ngoài quần thể Hồng Nhai hai ngày, đợi cho đến một đêm trời mưa to, nếu không phải biết mình đang ở trong hoang mạc tôi suýt thì coi là gặp phải đá lở."

Phó Tầm tìm thấy trong ý tứ của cô là muốn mượn lý do này làm ít chuyện, lòng bàn tay phật đến phía sau lưng cô ép vào trong ngực, hàm hồ thanh hỏi cô: "Vậy tối nay là ở lại hay là đi?"

"Đều được." Khúc Nhất Huyền cắn môi, cười đến ranh mãnh: "Không có chuyện gì tôi muốn làm mà không làm được."

Nơi này không tiện nói chuyện, Phó Tầm cũng không hỏi nhiều. Nghĩ đến thời gian buổi tối gấp rút mà cô có thể đồng ý Bùi Vu Lượng chỉnh đốn mười phút, cũng là vì tìm cơ hội thông báo cho anh một tiếng, buổi tối có hành động.

Anh cúi đầu, chóp mũi chống lên chóp mũi cô nhẹ nhàng cọ xát: "Vạn sự phải cẩn thận."

Giọng anh ép tới cực thấp, âm lượng nhiều nhất cũng chỉ có thể khiến cho cô nghe thấy, tựa như lời đi ra từ sâu trong lòng, còn hơi rung rung. Thứ Khúc Nhất Huyền không chịu đựng được nhất là nghe anh thấp giọng nói chuyện, thanh âm từ tính kia sẽ chui vào lỗ tai sau đó thẳng tắp chui vào tim cô khiến nó ngứa ngáy không ngừng. Đáy lòng cô mềm mại, chỉ cảm thấy toàn thân đều tê dại.

Cũng mãi cho đến hai ngày này, mượn lý do bố trí bẫy rập để chính đáng trộm thân mật, cô mới phát hiện ra thực sự có đàn ông tốt.

Khúc Nhất Huyền luôn luôn thấy nhạt nhẽo đối với tình cảm nam nữ, cô không cần giải quyết vấn đề sinh lý, cũng không thiếu tiền xài. Đàn ông đối với cô mà nói có cũng được mà không có cũng chẳng sao, có khi thậm chí còn cảm thấy phiền phức. Nhưng Phó Tầm không giống thế.

Vẻ ngoài nhìn cảnh đẹp ý vui thì không nói, còn đặc biệt bớt lo.

Có mấy lời cô không cần phải nói, chỉ cần một ánh mắt, anh có thể hiểu ý ngay lập tức.

Có một số việc, cô không cần phải kể kỹ, chỉ cần một ám chỉ nho nhỏ, anh không chỉ có thể phối hợp còn có thể đánh yểm trợ cho cô.

Chỗ chết người nhất chính là... Cô khẽ dựa gần anh, xương cốt trở nên mềm oặt chỉ muốn quấn lấy anh, quấn anh đến chết mới thôi.

Khúc Nhất Huyền cảm thấy ý tưởng này của mình rất biến thái.

Cô gọi: "Phó Tầm."

Phó Tầm khẽ "ừ", cúi đầu nhìn cô.

"May mắn tôi là nữ."

Gần đây chủ đề của cô hay nhảy vọt nhanh chóng, Phó Tầm cũng đã quen rồi: "Em muốn nói cái gì?"

Khúc Nhất Huyền cười tủm tỉm: "Lúc nào ngủ với tôi không?" 

Chương 79: Đến... Diêm vương thật sự đuổi tới mông rồi

Không đợi Phó Tầm trả lời, mười phút đã qua, Thượng Phong đứng trên sườn núi hò hét mọi người tập hợp.

Khúc Nhất Huyền vẫn chờ Bùi Vu Lượng đáp lời, không có trì hoãn, cất bước đi ngay. Thoáng chốc cô đã đi đến nơi, Bùi Vu Lượng dập điếu thuốc, khách khí nói: "Tôi đã thương lượng với tổng giám, đêm nay thời tiết tốt như vậy, không đến mức nói trở trời là trở trời ngay được. Hai từ nghe đồn này từ trước đến nay đều là nghe nhầm đồn bậy, nói ngoa. Tiểu Khúc gia, vậy cô xem?" Ngụ ý của hắn là, cứ theo đi kế hoạch lộ tuyến của hắn đi.

Điều nên nói Khúc Nhất Huyền đều đã nói lúc ở trên xe, luận điệu cũ rích nhai đi nhai lại không có ý nghĩa, thậm chí còn có thể khiến người ta cảm thấy mình lắm điều.

Cô ra vẻ do dự.

Suy nghĩ mấy giây, Khúc Nhất Huyền ngẩng đầu nói: "Tôi vẫn đề nghị thừa dịp bây giờ chúng ta còn chưa xâm nhập vào nội địa quần thể Hồng Nhai thì nhanh chóng lui đến khu vực an toàn."

Bùi Vu Lượng không tỏ thái độ ngay lập tức.

Tổng giám và Khúc Nhất Huyền nói y hệt nhau —— bây giờ cách biên giới quần thể Hồng Nhai không xa nên còn có chỗ trống rút lui.

Nếu vận khí thật sự không tốt, gặp phải thời tiết thay đổi thì cái gì cũng không còn kịp nữa.

Khúc Nhất Huyền thấy Bùi Vu Lượng đang nghiêm túc cân nhắc, cô rủ mi xuống, như có như không nhấn cái bật lửa.

Khi người ta đang đắm chìm trong suy nghĩ ghét nhất là có tạp âm quấy nhiễu. Cô giống như không hề cảm giác thấy gì, tay ấn lên điểm khép mở của bật lửa hết tắt đi lại bật lên.

Cạch, cạch, cạch... Mắt thấy mi tâm Bùi Vu Lượng dần dần khóa chặt, Khúc Nhất Huyền mới thu cái bật lửa trong tay lại, đúng lúc gọi Bùi Vu Lượng một tiếng: "Ông chủ Bùi?"

Bùi Vu Lượng tựa như vừa lấy lại tinh thần, do dự vài giây, mắt đối mất với tổng giám, thấp giọng nói: "Tiểu Khúc gia đã nói như vậy thì tạm lui đến bên ngoài quần thể Hồng Nhai hạ trại một đêm, hừng đông lại lên đường."

Hắn vừa dứt lời, chợt nghe thấy Bản Thốn ở nơi xa cất giọng kêu thảm.

Âm sắc của phái nam phần lớn thuộc về giọng thấp, mạnh nhưng giương cao, mấy phần khàn khàn, mấy phần vụn vặt, vang lên giữa Hồng Nhai bốn bề vắng lặng càng có vẻ thê lương hơn bao giờ hết.

Mọi người đều theo tiếng kêu nhìn lại. Sau phút ngắn ngủi tĩnh mịch, giọng Bản Thốn lại vang lên.

Vì cách khá xa nê cũng không nghe rõ anh ta nói thứ gì, chỉ có thể lờ mờ đoán là anh ta lđang hùng hùng hổ hổ nguyền rủa cái gì đó.

Tai Khúc Nhất Huyền nhạy cảm, người khác còn chưa phát hiện đầu mối, cô đã nhăn mi tâm kéo Thượng Phong đến hỏi: "Một mình anh ta đi làm cái gì đấy?"

Thượng Phong bị cô kéo như thế một sửng sốt một chút mới trả lời: "Chôn mìn..." Chôn mìn là giang hồ cách nói giang hồ, ý tứ là "đi WC".

"Tôi định đi cùng anh ấy nhưng Bản Thốn nói chỉ rẽ một cái, tìm góc chết che lại thôi, không đi xa. Tôi mới..."

Khúc Nhất Huyền ngắt lời cậu ta: "Cậu tranh thủ thời gian gọi anh ta về, anh ta mà đi quá hai ba mét thì không về được đâu."

Thượng Phong bị cô hù mặt xanh lét.

Câuj ta đưa anh mắt cầu cứu nhìn tổng giám, thấy hắn gật đầu ngầm đồng ý mới vừa bật đèn pin vừa cao giọng gọi tên Bản Thốn.

Cách một ngọn núi hai người lớn giọng gào tên nhau như những người có tuổi thính lực không còn tinh nữa.

Khúc Nhất Huyền nghe một hồi, đột nhiên hỏi Bùi Vu Lượng: "Ông chủ Bùi cũng không hiểu rõ quần thể Hồng Nhai sao?"

Không đợi Bùi Vu Lượng trả lời, cô phối hợp tiếp tục nói câu: "Khi được chụp từ trên xuống, từng con đường trong quần thể Hồng Nhai như rễ cây giao vào nhau, phức tạp như mê cung. Dù không đến mức lạc đường, nhưng đi nhầm một con đường, thường thường phải tốn vài giờ để đi lại đường đúng."

"Hai năm trước tôi có đưa đội địa chất đến quần thể Hồng Nhai khảo sát, mắt nhìn tấm ảnh máy bay không người lái chụp giống như..." Cô thừa nước đục thả câu: "Anh đoán xem là giống như cái gì?"

"Bàn cờ?" Bùi Vu Lượng hỏi. Khúc Nhất Huyền chuyển cái bật lửa, cười nói: "Giống bộ óc." Tựa như ngại mấy người đang nghe còn chưa đủ buồn nôn, cô lại bổ sung một câu: "Lúc ban ngày mưa to tựa như bộ não đang tự suy tư... Về phần buổi tối như cái gì, tôi cũng không biết."

** ** **

Bản Thốn được Thượng Phong đưa về, thành thành thật thật, không rên một tiếng, ngay cả đầu cũng không dám ngẩng, toàn bộ hành trình luôn cắm cúi đi thẳng.

Bùi Vu Lượng thấy người cũng đã về, an ủi hai câu rồi hỏi: "Vừa rồi cậu trông thấy cái gì?" Bản

Thốn chần chừ một lúc, đáp: "Tôi không đi xa, cũng nhớ kỹ đường, ngoặt một cái... Lúc quay lại phát hiện không phân rõ được phương hướng. Tôi ở mặt núi phía sau có thể nghe thấy tiếng anh Bùi nói chuyện với tiểu Khúc gia, nghĩ chắc là cũng ở gần đây. Lúc đi vài bước về theo đường đến phát hiện căn bản tìm không thấy chỗ ngoặt trước đó. Tôi không dám đi về phía trước nữa, lui về mấy bước cũng phát hiện đó không phải là nơi tôi chôn mìn...Đất cũng giống hệt đầm lầy giẫm lên như nhũn ra, một cước của tôi giẫm sâu, tưởng như có người kéo lại mắt cá chân tôi, dọa cho..."

Sắc mặt Bùi Vu Lượng cổ quái: "Cậu đi không bao xa mà không phân rõ được phương hướng?"
Lời này nghe như đang chất vấn trí thông minh của Bản Thốn vậy.

Quả nhiên.

Bản thốn nghe thế, mặt lập tức đỏ lên: "Anh Bùi, tôi thật không nói càn. Đường chẳng khác gì..."

Khúc Nhất Huyền dựa lên cửa xe nghe việc không liên quan đến mình.

Bản Thốn thì đau đầu nhức óc, trong vòng một ngày bị liên tục mấy chuyện dập tắt oai phong, sợ là rốt cuộc cũng không vớt vát lại mặt mũi được.

Bật lửa trên đầu ngón tay Khúc Nhất Huyền chuyển động, lúc rơi vào lòng bàn tay, năm ngón tay của cô nắm chặt, nhấc chân khẽ đá Thượng Phong đứng bên cạnh làm nền: "Cậu lái xe lui ra ngoài nhìn một chút, xem còn có thể tìm được đường chúng ta vừa tới."

Dứt lời, cô quay đầu, hỏi tổng giám: "Trên xe các người có thiết bị giống như máy bay không người lái có thể cho tìm đường hay không?"

Tổng giám không đáp lời, chỉ nhìn Bùi Vu Lượng.

Người sau hắng giọng một cái, trả lời thay hắn: "Không có, xe tổng giám mang theo mấy tên gia hỏa kiếm sống, loại đồ vật như máy bay không người lái hắn cũng không cần đến."

Khúc Nhất Huyền gật gật đầu, cũng không thèm để ý: "Tôi thấy dáng người Bản Thốn rất tốt, làm phiền anh ta leo cao một chút dấn đường cho Thượng Phong đi." Hai bên im lặng, không ai đáp lời. Khúc Nhất Huyền lườm Bùi Vu Lượng một chút, bỗng nhiên cười: "Sao thế, ông chủ Bùi còn không nỡ xuất người xuất lực? Anh cũng đừng trông cậy vào ta nhé, tôi vai không thể vác tay không thể khiêng, nhiều lắm là nghĩ ra mấy kế quân sư quạt mo thôi, còn lại không có tác dụng gì. Đương nhiên, nếu anh có thể thuyết phục Phó Tầm làm thay thì cũng được."

Bùi Vu Lượng cảm thấy nửa câu nói sau của Khúc Nhất Huyền đơn thuần là châm chọc.

Phó Tầm dù cho gặp xui, hắn cũng không dám sai sử tôn Diêm vương gia này đâu. Hắn nhíu mày, còn chưa nghĩ ra đối sách đã nghe Thượng Phong oán một câu: "Tiểu Khúc gia, ngài tốt xấu làm cứu viện, chút thiết bị ấy còn có thể không có sao?"

Khúc Nhất Huyền nghe xong cười một tiếng, gẩy gẩy tóc, thở dài một hơi: "Có thì cũng có."

Thượng Phong cũng cười theo: "Vậy thì hay quá rồi..."

Ý cười trên mặt Khúc Nhất Huyền lập tức phai nhạt, cô liếc mắt nhìn Bùi Vu Lượng nói: "Ở tổng bộ cứu viện đó."

Thượng Phong: "..." Giỡn chơi với cậu ta đấy à?

"Đội cứu viện cũng không phải của mình tôi, ông chủ Bùi đột nhiên bắt khách của tôi đi, tôi cũng không kịp chuẩn bị. Vội vàng chạy đến, tất cả vật tư và thiết bị đều không vừa tay, muốn mượn thiết bị, cũng được."

Cô ngừng lại, cười đến gian xảo: "Chỉ một cú điện thoại."

Tiểu cô gia gia này đã không hài lòng một cái thì ngay cả châm biếm cũng có gai, không có một câu là khách khí.Bùi Vu Lượng không muốn tiếp tục nghe Khúc Nhất Huyền châm chọc, phất phất tay, không kiên nhẫn phái hai người đi làm theo lời cô nói.

** ** **

Xe Thượng Phong vừa đi, Khúc Nhất Huyền cũng không ở lại với Bùi Vu Lượng và tổng giám. Cô quang minh chính cầm bản đồ trong xe đi tìm Phó Tầm. Trước mặt Bùi Vu Lượng, cô không vào trong xe Phó Tầm mà trải ngay trên động cơ xe, nàng bật đèn pin lên nghiên cứu với Phó Tầm cách đi qua quần thể Hồng Nhai đỡ tốn thời gian công sức nhất.

Bùi Vu Lượng đồng ý rút về theo đường cũ, rời khỏi quần thể Hồng Nhai. Khúc Nhất Huyền muốn đi đường gấp rút vào ban đêm, tất nhiên sẽ bắt đầu suy nghĩ làm thế nào để rút ngắn đường đi.

Không chỉ Bùi Vu Lượng vội vã đi đường mà cô cũng vội vã đưa Bùi Vu Lượng đi hết đoạn đường. Nếu không thể lấy lí do tiếp tế vật liệu để bắt được liên lạc với Cố Yếm, vậy cô ắt phải đuổi kịp đến cứ điểm quân sự mà đã giao hẹn cẩn thận với Cố Yếm lúc trước mới có thể vừa hay đưa Bùi Vu Lượng bước vào thiên la địa võng này, tiếp nhận xét xử.

Không chờ cô cùng Phó Tầm thảo luận ra kết quả, xe Thượng Phong đã quay lại, xa xa đứng dưới sườn núi.

Khúc Nhất Huyền thấy thế, kề sát Phó Tầm nhẹ huých anh: "Đi, cùng đi nghe một chút xem xảy ra chuyện gì."

Sắc mặt Thượng Phong đúng là không tốt lắm.

Thấy mấy người chủ trương chuyện chính đã đến đông đủ, cậu ta xoa xoa cái trán, lời ít mà ý nhiều nói: "Không có đường trở về."

Cậu ta quay đầu mắt nhìn sườn núi đen thui quỷ quái, thanh âm khẽ phát run: "Tôi chở Bản Thốn xuống sườn núi rồi cùng dẫn đường lui về theo đường cũ. Lúc chúng tôi tới có ngọn núi núi thiếu cửa núi, hình dáng nhìn chỉnh tề như mặt người. Nhưng... Tôi không tìm được ngọn núi kia, biển chỉ đường l úcvào núi hình như cũng mất. Bản Thốn muốn bò lên trên chỗ cao nhìn xem, nhưng những ngọn núi này dốc đứng như vách núi bò không được hai mét thì không lên được nữa..."

Giọng cậu ta càng nói càng thấp, đến cuối cùng nhẹ đến nhức không thể nghe thấy. Khúc Nhất Huyền liếc mắt với Phó Tầm. Khu vực quần thể Hồng Nhai này so với chỗ lúc trước cô gặp phải khó giải quyết hơn nhiều.

Tổng giám không biết nghĩ tới điều gì, ánh mắt đột nhiên nhìn về phía Phó Tầm và Khúc Nhất Huyền, trầm giọng nói: "Lúc trước hai vị dựa vào địa hình nội địa Nam Bát Tiên tránh được một kiếp, vậy có cảm giác quần thể Hồng Nhai gặp phải đêm nay so với Nam Bát Tiên đêm đó rất là tương tự hay không?"

Tổng giám trầm mặc ít nói, rất ít nói chuyện. Phần lớn thời gian, đều là hung ác nham hiểm ngồi ở nơi hẻo lánh nhìn người, hiểm khi mở miệng nói nhiều lời như vậy. Cũng không biết có phải do không thường sử dụng hay không mà giọng nói của hắn già nua như ông lão, dây thanh giống như từng bị xé rách mang theo tiếng sàn sạt, khiến người nghe rất không thoải mái.

Khúc Nhất Huyền vẫn mãi ôm lấy đề phòng địch ý với hắn, nghe vậy, nhíu mày lại, trầm giọng hỏi: "Tổng giám muốn gây sự?"

"Cô hiểu lầm." Hắn không kiêu ngạo không tự ti, ngữ khí nhẹ nhàng chậm chạp nói: "Chẳng qua là cảm thấy tương tự, hai vị hẳn là sẽ có biện pháp giải quyết." Ngữ khí dù khách khí, nhưng lời nói ra khỏi miệng lại hoàn toàn không phải ý tứ như vậy. Khúc Nhất Huyền có chút tức giận: "Tổng giám không cần gấp gáp phát hỏa như vậy, ông chủ Bùi nói là mời tôi dẫn đường, nhưng trên đường đi chưa từng nói lộ tuyến với tôi. Nói là dẫn đường, tôi cũng chỉ được phân công lái xe. Quần thể Hồng Nhai này là ông chủ Bùi dẫn tôi tiến vào, trời tối cũng thấy không rõ, tôi lái nửa giờ mới thăm dò ra nơi này là quần thể Hồng Nhai. Nếu tổng giám cảm thấy tôi có vấn đề sao lúc vừa vào Hồng Nhai lại không nói gì?"

Chụp mũ xấu ai mà không biết làm chứ? Người nào nói trước người đó có lý!

Cô cầm bản đồ hướng trên xe hất lên, rất có tư thế "Nếu đã ép, tiểu gia mặc kệ hết thảy": "Anh cũng rất là có ý tốt đề cập đến chuyện đêm đó ở Nam Bát Tiên, nếu đã lật cái nợ cũ này ra, có phải anh nên cho tôi một lời giải thích hay không?"

Mắt thấy hai người chuẩn bị có xu thế cãi nhau ầm ĩ, Bùi Vu Lượng níu chặt mi tâm: "Bây giờ không phải là lúc để đề cập đến những chuyện này, thời gian không còn sớm, bây giờ đường lui cũng mất, tiểu Khúc gia cảm thấy chúng ta tiếp tục đi đường vẫn là hạ trại ngay tại chỗ chấp nhận một đêm?"

Thượng Phong xen vào: "Nơi này nhìn rất tà môn, vẫn nên đi đường đi, sớm rời đi..."

Nói còn chưa dứt lời đã bị tổng giám trừng một cái, lập tức giảm âm thanh. Nhất thời lặng im, không có ai nói chuyện.

Một lát sau, Thượng Phong yên lặng lại bổ sung một câu: "Tiểu Khúc gia giống như bản đồ sống luôn luôn có biện pháp đúng không?"

"Có đấy." Khúc Nhất Huyền uể oải cười một tiếng, kéo dài âm cuối nói: "Tây bắc còn chưa có nơi nào có thể vây khốn tôi, muốn tôi mang các người ra ngoài sao, cũng đơn giản thôi." Cô chỉ chỉ mấy chiếc xe sau lưng, nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của: "Cho tôi một nửa vật tư của các người tôi sẽ dẫn các người rời đi." Khúc Nhất Huyền căn bản không sợ đắc tội Bùi Vu Lượng với tổng giám, dưới sắc mặt hung ác nham hiểm lạnh trầm của bọn chúng vẫn vô cùng giữ vững khí thế: "Không cần phải trừng mắt với tôi, cứ như là tôi có thâm cừu đại hận gì với mấy người không bằng." Cô dắt tay Phó Tầm, mạn bất kinh tâm nói: "Cũng là tổng giám nhắc nhở tôi."

"Chuyện vừa xảy ra đã chụp mũ trốn tránh trách nhiệm, cộng thêm tôi còn phải chịu mệt nhọc để các người sai xử? Nói trắng ra là, bây giờ tôi muốn tách khỏi mấy người ngay tại đây, các người thể làm gì tôi? Lấy chút vật tư không phải hợp tình hợp lý sao?"

Nàng nói xong, cười với Phó Tầm một tiếng, tựa như tranh công: "Tôi nói đúng hay không?"

Phó Tầm cong môi, trở tay dùng sức nắm chặt lòng bàn tay cô, ngước mắt nhìn về phía Bùi Vu Lượng.

Bùi Vu Lượng tự biết đuối lý, đang muốn tranh luận.

Chợt, màn đêm giống như là như tê liệt, chợt tung ra một vệt sáng trắng. Tốc độ kia nhanh chóng, tất cả mọi người còn chưa kịp phản ứng.

Ngay sau đó, tiếng sấm phá không trung mà đến, trong nháy mắt vang vọng đất trời.

Đến... Diêm vương thật đuổi đến mông rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau