ÁNH SAO RƠI VÀO GIÓ CÁT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ánh sao rơi vào gió cát - Chương 21 - Chương 25

Chương 20: "...có phải thích tôi rồi đúng không?"

Hạ tuần tháng chín.

Sân bay quốc tế Tào Gia Bảo ở Tây Ninh.

Viên Dã đứng ngoài xe, khom người, sửa sang kiểu tóc trước khính chiếu hậu.

Trước khi ra cửa cậu ta đã phun keo xịt tóc, từng sợi tóc mái được định hình đẹp đẽ, sau đó còn chải hất ra phía sau. Cái kiểu tóc này, cậu ta nhìn theo poster Lưu Đức Hoa rồi tự giày vò bản thân, sửa sang trọn vẹn nửa giờ.

Nếu không sao có thể đẹp như thế, tràn đầy cảm giác cong cong mượt mà.

Cậu cảm thấy bản thân cực đẹp, đứng tựa vào Wrangler không ngừng liếc mắt ra hiệu với các mỹ nữ đi ngang qua.

Có đồng nghiệp nhận ra cậu, cười cười, hỏi: "Dã ca, chút nữa anh muốn đi xem mắt sao?"

Viên Dã nhìn người kia thấy khá quen mắt, khẽ cười hai tiếng: "Cậu thấy bộ dáng của tôi giống thiếu phụ nữ lắm à?"

Cậu đại diện đội xe tiếp đón đại lão đến đó nha!

Đồng hành cười đến ý vị thâm trường, không vạch trần ngay trước mặt, cũng không muốn nói trái lương tâm, chỉ có thể đổi chủ đề: "Gần đây Tinh Huy có hoạt động lớn hay sao? Sáng nay tôi trông thấy tiểu Khúc gia."

"Có thể có hoạt động lớn gì..." Viên Dã híp híp mắt, mày nhăn lại: "Cậu nói sáng nay cậu thấy tiểu Khúc gia á?"

"Đúng vậy, người rút ra bao 555 ngoài cô ấy thì còn có thể là ai."

Viên Dã đưa cho cậu ta điếu thuốc, thuận tiện nói lời khách sáo: "Khúc gia nhà chúng tôi tới đây làm gì?"

"Đón một cô gái, mang rương hành lý, còn rất trẻ. Hẳn là du khách, tôi thấy cô gái kia đứng ở cửa sân bay, chụp mấy tấm ảnh." cậu ta ngậm thuốc lá, cười nhẹ: "Anh nói xem, cô gái kia sao có thể chụp nhiều ảnh như thế chứ, tư thế gì cũng có, phông cảnh gì cũng chụp."

Viên Dã cũng cười theo: "Khúc gia không thích chụp ảnh."

Cậu nghiêng thân, đưa bật lửa lên đốt thuốc cho cậu ta, hỏi: "Bình thường cậu hay đi lại trong sân bay đón khách lẻ à?"

"Đúng vậy." Đồng hành bấm điếu thuốc, không đợi Viên Dã hỏi đã tự nói trước: "Một tuần trước tôi đã nhìn thấy tiểu Khúc gia, cô ấy cũng như tôi nhận được điện thoại của một đơn lẻ. Nhưng một ngày cô ấy đã tiếp hai chuyến, chạy quá đầy rồi nên không nhận nữa."

Viên Dã hút thuốc, không hé răng.

Trung tuần tháng chín, Khúc Nhất Huyền sau đi một chuyến đến Khả Khả Tây Lí về, thì tựa như bị bốc hơi, căn bản là không gọi điện thoại sẽ không tìm thấy người.

Hai ngày trước cậu cũng mới biết cô ở Tây Ninh từ chỗ Bành Thâm, sau đó cũng không thấy cô, tiểu Khúc gia như đang chơi trốn tìm tránh cậu ta.

Cảm giác kia, giống như bị bội tình bạc nghĩa.... Ngột ngạt đến hoảng.

Đón Phó Tầm xong, bọn họ đến khách sạn trước.

Vì muốn biểu hện Viên Dã sắp xếp khách sạn năm sao cảnh quan xa hoa, ở trên tầng cao ba mươi, có thể thu hết cả thành thị Tây Ninh vào mắt.

Đến ban đêm, ánh đèn tô điểm Tây Ninh tựa như là tinh hà tản mát xuống mặt đất, đẹp không sao tả xiết.

Nhưng sau khi Phó Tầm nghe xong, vặn mi, không vui: "Khúc Nhất Huyền ở đây?" Viên Dã: "..."

Thế là, theo yêu cầu của Phó Tầm, Viên Dã tạm thời đổi khách sạn cho anh.

Cái khách sạn này cách nội thành khá xa, tiêu chuẩn duy nhất phù hợp với yêu cầu của Phó Tầm, chỉ có một -- đó là khách sạn mà Khúc Nhất Huyền ở.

Không có tiêu chuẩn này, cái gì năm sao hả, Hilton hả, cảnh quan xa hoa hả, hoàn toàn thua một khách sạn loại ba.

Viên Dã đưa Phó Tầm đến khách sạn, oan oan ức ức thuê một gian phòng sát vách. Lúc quay về hủy phòng ở khách sạn năm sao, cậu vẫn nhịn không được, mắng một câu: "Đàn ông yêu đương đều là thứ ngu xuẩn! Chỉ số IQ bằng không! Cực kỳ ngu xuẩn!"

** ** **

Chạng vạng tối, Phó Tầm xách theo Viên Dã, đi một chuyến đến phố Vạn Hoa Đồng. Phí chút công phu mới tìm được căn nhà cũ treo tấm biển tiểu Cường- quán sinh hoạt xe nổi tiếng.

Trong sân để một chiếc Prado, người đàn ông mặc quần áo lao động nhỏ gầy đang cầm vòi phun nước rửa bọt.

Nhìn thấy có xe đi vào cũng không nhiệt tình tiếp đón, ngân giọng hỏi: "Rửa xe hay là sửa xe?"

Phó Tầm xuống xe, đưa mắt nhìn vào cửa hàng. Trong cửa hàng chỉ có một chiếc đèn chiếu sáng, Mercedes G của anh dựng ngay dưới đèn, sơn xe sáng loáng. "Tới lấy xe."

Ánh mắt anh chiếu đến camera trên trần nhà, hỏi: "Đóng thẻ hội viên hai năm, có thể xem băng thu hình ở chỗ anh hay không?"

Người đàn ông ghì chặt vòi phun nước, tay run một cái, không dám tin: "Tiệm này của tôi rách nát như vậy, cậu còn muốn đóng thẻ hội viên hai năm?" Cậu bị ngốc à.

Sau khi lời chui ra khỏi miệng, anh ta lấy lại tinh thần, nhìn Mercedes G để trong phòng, lại nhìn Phó Tầm, cười đến con mắt híp thành một đường chỉ: "Được được được, thần tài, mời vào bên trong."

Ông chủ tiểu Cường của quán sinh hoạt xe nổi tiếng, cũng chính là người đàn ông nhỏ gầy đang rửa xe vừa nãy. Làm thủ tục thay Phó Tầm, kiểm tra thẻ căn cước, sau khi xác nhận là chủ xe Mercedes G chủ, khách khí giao chìa khóa xe cho anh.

"Theo lý thuyết, cái băng ghi hình này trừ phi có cảnh sát điều động, không thì không thể tự tiện cho người khác xem."

Tiểu Cường bảo Phó Tầm đến chỗ quầy hàng, ngồi trước máy vi tính: "Cậu muốn xem là ai đưa xe tới à?" Dứt lời, không đợi Phó Tầm trả lời, lại phối hợp nói tiếp: "Đó là bạn gái cậu sao? Tính khí cũng thật lớn, tôi bảo cô ấy thanh toán tiền trước, cô ấy trực tiếp cho vỗ bàn, nói "Tiểu gia mua được Mercedes G còn có thể thiếu ngươi tiền rửa xe"? Lúc ấy tôi nghe xong, cảm thấy có đạo lý, toàn thân trên dưới chiếc xe này của cậu có linh kiện nào không quý hơn tiền rửa xe chứ."

Viên Dã "Xì" một tiếng bật cười.

Thú vị, quá thú vị rồi.

Tiểu Cường nghe xong tưởng có người cổ vũ, càng nói càng hăng say: "Tôi mở tiệm làm ăn lâu như vậy, lần đầu gặp người ép mua. Câu thứ hai cô ấy hỏi tôi, Chỗ anh dịch vụ chăm sóc xe đắt nhất là gì? Tôi vừa làm ăn nhân lực ít vốn nhỏ, lúc ấy sợ tè ra quần, còn tưởng gặp phải câu cá chấp pháp*. Kết quả cô nãi nãi này chỉ muốn làm thẻ, còn đặt một đống thứ linh tinh, bảo dưỡng, trang trí đồ vật bên trong.."

*Anh Mỹ gọi là entrapment (sự đặt bẫy), đương sự vốn không có hành vi trái pháp luật nhưng dưới sự dụ dỗ của người khác mới tham gia hoạt động trái pháp luật. Anh ta liếc mắt nhìn Phó Tầm, tiếc hận nói: "Mới đầu tôi tưởng là phụ nữ bao nuôi của tên nhà giàu mới nổi nào đó, người anh em tuổi cậu còn trẻ lại có tiền, rơi vào tay một cô gái bại gia như thế, quá đáng tiếc a."

Phó Tầm cũng không nhịn được cong khóe môi, nói: "Có thể làm sao đây? Cũng may tôi chịu đựng được."

Khúc Nhất Huyền còn không biết phía sau có người đang bày kế mình, giờ phút này cô đang ở tiệm bán đồ cổ phố Mạc gia, tìm bảo vật.

Không phải Phó Tầm biết giám định bảo vật sao?

Nếu cái tiểu lão đầu này dám lừa tiền cô, cô nhất định sẽ quay lại đập nát cửa hàng!

** ** **

Tám giờ sáng ngày tiếp theo.

Khúc Nhất Huyền đúng giờ đứng chờ ở cửa khách sạn, đón khách.

Khách nhân là cô gái mà cô đến sân bay đón hôm qua, năm nay hai mươi ba tuổi, vừa tốt nghiệp đại học, một mình đến tây bắc du lịch.

Quyết định đến đường vành đai tây bắc, tổng cộng hết bảy ngày.

Sắp xếp hành trình của hôm nay là xuất phát nội thành từ Tây Ninh, qua Tháp Nhĩ tự, đến hồ Thanh Hải, ngủ lại ở Hắc Hoàng Hà.

Khúc Nhất Huyền hẹn tám đi.

Nhưng đã tám giờ một phút, cũng không thấy bóng dáng của cô ta.

Cô nhẫn nại đợi thêm mười phút.

Tám giờ rưỡi.

Ngay tại lúc Khúc Nhất Huyền chuẩn bị thân chinh lên gõ cửa, cô gái nọ hất áo choảng đỏ, đẩy rương hành lý, khoan thai đi tới.

Khúc Nhất Huyền hơi nhíu mày, âm thầm quyết định: Sau này phải gọi cô nàng rời giường trước một tiếng, nêu bất tỉnh thì phá cửa.

Buổi sáng thăm quan Tháp Nhĩ tự xong, bọn họ ăn cơm ở phụ cận điểm thăm quan, Cruiser trèo núi đến hồ Thanh Hải.

Hạ tuần tháng chín, thời tiết chuyển lạnh.

Vượt qua một ngọn núi, đi vào hẻm núi, thời tiết đã hoàn toàn khác với Tây Ninh. Trời âm u, trên đỉnh núi dần dần ngưng tụ mây đen.

Xe đi hết sườn núi, lúc đi vào một núi khác, tựa như xuyên thấu trong màn mưa, mưa bụi vừa mịn vừa mau, rất nhanh thấm ướt kính chắn gió.

Khúc Nhất Huyền thông qua kính chiếu hậu nhìn chỗ ngồi phía sau, cô gái chẳng biết đã tỉnh từ lúc nào, mở to đôi mắt nhập nhèm kinh ngạc nhìn ngoài cửa sổ.

Khúc Nhất Huyền thu tầm mắt lại, nhắc nhở cô ta: "Cao hơn so với mặt nước biển ba ngàn mét, qua nửa giờ nữa, có thể tới đỉnh núi Lạp Tích."

Cô gái kia hoàn hồn, hỏi: "Núi rác thải?"

"Lạp có nghĩa là "Kéo", Tích nghĩa là " Sống", nhưng gọi chính xác hơn là "Lạp Kê sơn", "Kê" trong gà nướng."
Cô gái kia rốt cục cũng có một chút hứng thú: "Tên núi đặt tùy tiện như vậy sao?"

"Lạp Tích sơn tiếng Tạng gọi là "Cống Mao Lạp", ý là kéo gà dừng lại đây. Kiến giải về tên núi sớm nhất là Lạp Tích sơn, mọi người cũng tiếp nhận cái tên này. Nhưng nghiên cứu một chút, dựa theo phiên dịch tiếng Tạng là núi kéo gà, đây mới là tên của nó."

Cô gái "ồ""một tiếng, một lát sau mới hỏi: "Đỉnh núi có gì vui không?"

"Có miếu sơn thần, nơi đó gọi là Lạp Tắc, là Lạp Tắc lớn nhất trong nước, không phân chia dân tộc."

Khúc Nhất Huyền không giải thích tỉ mỉ, xét thấy cô gái này không quá hiểu văn hóa truyền thống du khách trước đó, nói kĩ cô ta căn bản nghe không hiểu.

Như Khúc Nhất Huyền đoán, cô ta gật gật đầu, hỏi: "Đô cao trnê đỉnh núi so với mặt biển bao nhiêu?"

Khúc Nhất Huyền đang đi qua eo núi, cô ghé mắt nhìn khung cảnh ngoài cửa sổ qua kính chiếu hậu, cái nhìn thoáng này, cô nhịn không được chăm chú nhìn kỹ hơn.

Đằng sau đuôi xe Cruiser, một chiếc xe vén màn mưa gió đi theo một khoảng cách không xa không gần, chiếc Wrangler đó có lẽ vừa đuổi tới nới.

Nó tận lực hạ thấp phong thái, không nhanh không chậm, duy trì lễ phép.

Cô mặt không thay đổi thu tầm mắt lại, trả lời vấn đề của cô gái: "4524 mét."

Nữ hài nghe thấy độ cao, vô ý thức thở hổn hển hai cái.

Khúc Nhất Huyền hững hờ quét mắt nhìn Wrangler, cố ý thả chậm tốc độ xe, an ủi cô ta: "Không cần sợ, chúng ta lên chậm một chút."

Mặt cô gái kia từ hôm qua đã bắt đầu lờ đờ, không biểu tình, kể cả nói chuyện cũng lãnh lãnh đạm đạm, không có cảm xúc gì.

Nghe vậy, mi mắt cô ta run rẩy, thấp giọng nói: "Tôi tên là Khương Doãn, chiij gái xưng hô như thế nào?"

"Tôi họ Khúc." Khúc Nhất Huyền vòng qua eo núi, nói: "Cô muốn gọi thế nào cũng được."

Khương Doãn "vâng" một tiếng, sau đó yên tĩnh.

Nửa giờ sau, Cruiser dừng ở mảnh đất trống trước miếu thần sơn trên đỉnh Lạp Tích.

Khúc Nhất Huyền định xuống xe hút điếu thuốc, quay đầu thấy Khương Doãn mặc áo sơ mi cũng muốn xuống xe, nhắc nhở cô ta: "Bên ngoài đang đổ mưa, còn có gió thổi."

Khương Doãn không hiểu.

Khúc Nhất Huyền ngậm điếu thuốc, phất phất tay: "Cô xuống dưới cảm nhận một chút là biết."

Khương Doãn nửa tin nửa ngờ mở nửa cửa, chân vừa giẫm lên đá vụn trên mặt đất, rụt nhanh như thỏ: "Móa, lạnh thế!"

Cô ta mặc áo jacket vào, lại mặc thêm áo choàng ở bên ngoài, lúc này mới run rẩy rụt rè xuống xe.

Đợi lúc cô ta đi qua trước xe, Khúc Nhất Huyền nhấn cửa sổ xe xuống, gọi cô ta lại: "Trời đang mưa gió, tầm nhìn quá thấp. Cô đến trước tấm bia đá chụp mấy kiểu ảnh thì quay lại luôn đi, không tự chụp được thì gọi tôi."

Khương Doãn "ừ" một tiếng, đi một mình.

Khúc Nhất Huyền nhìn bóng lưng của cô ấy, miệng khẽ "chậc chậc": "Nhóc đáng thương."

Viên Dã đi theo sau xe Khúc Nhất Huyền, khổ không thể tả.

Đi đường núi rất khảo nghiệm tính nhẫn nại, từ lúc Wrangler rớt sau Cruiser, Khúc Nhất Huyền biến đổi phương pháp đùa cậu ta, một lúc tăng tốc, một lúc lại giảm tốc.

Vừa đến gần, vượt qua một đoạn eo núi đã không thấy tăm hơi bóng dáng. Lúc đến gần rồi lại đi chậm như ốc sên, Viên Dã chỉ sợ mình lỡ buông lỏng chân ga, xe có thể trực tiếp trượt từ đỉnh núi xuống chân núi.

Cậu ta chưa bao giờ nghẹn khuất như thế.

Thật sự là cám ơn trời đất, đỉnh núi Lạp Tích sơn còn có điểm tham quan miếu thần sơn.

Nếu không, bị tra tấn từ đây đến hồ Thanh Hải, cậu ta sợ là cả đời này cũng không muốn lái xe nữa.

Cậu ta dừng xe ở mảnh đất trống bênh cạnh Cruiser, xe vừa dừng hẳn, cửa xe bên ghế phụ bị đẩy ra, Phó Tầm xuống xe.

Viên Dã theo sát, cũng xuống xe.

Cậu ta làm bộ muốn đi WC, đi ngang qua trước xe Cruiser.

Khúc Nhất Huyền ngồi ở trong xe, gác chân, ngậm điếu thuốc, hàm hồ huýt sáo với Phó Tầm.

Viên Dã cảm thấy Khúc gia nhà cậu ta rất lưu manh, còn học theo bộ dáng kim chủ ba ba huýt sáo.

Một giây sau, Khúc Nhất Huyền cười híp mắt hỏi: "Quá tam ba bận, chúng ta đã bốn lần không hẹn mà gặp."

"Phó Tầm, anh chạy theo tôi hơn nửa Trung Quốc, có phải thích tôi rồi đúng không?"

- ----------

Tác giả có lời muốn nói: Lúc tôi viết văn án, tuyệt đối không nghĩ tới để bọn họ gặp nhau bốn lần, a không... Năm lần...

Chương 21: "Nếu mà tôi nói thích, thì cô định kết thúc như thế nào?"

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: Tuyết Phù Dung

Đỉnh núi Lạp Tích, gió táp mưa sa, nhiệt độ không khí là giảm nhanh.

Khúc Nhất Huyền ngồi ở trong xe cũng có thể cảm nhận được rét lạnh ngoài xe, cô nhìn Phó Tầm, lòng bàn tay che lửa lại, đốt điếu thuốc trên lửa.

Gò má của cô tinh xảo, khẽ cúi đầu, đường cằm mềm mại lại khéo đưa đẩy, so với lúc hùng hổ dọa người thì đáng yêu hơn nhiều.

Phó Tầm lười nói chuyện, cãi nhau với Khúc Nhất Huyền bình thường chỉ có hai kết quả. Một là vỡ trận, bị cô tức chết; hai là vặn ngã Khúc Nhất Huyền, chờ cô trả thù.

Bất kể là loại nào, tính an toàn đều không cao.

Mắt anh nhìn vào khóa xe, tay từ cửa sổ xe luồn vào trực tiếp rút khóa ra, mở cửa xe từ bên ngoài.

Trở ngại ngăn cách giữa hai người, trong nháy mắt đã tan rã.

Anh đứng ở ngoài xe, từ trên cao nhìn xuống. Gió xoay quanh đỉnh núi thổi lên vành mũ của anh, ánh mắt kia vừa đen vừa sâu thăm thẳm, giống như có thể xuyên thấu qua sương mù dày đặc tràn ngập khắp miếu Sơn Thần, chiếu thẳng lên người cô.

Gặp quỷ!

Khúc Nhất Huyền cắn thuốc, thần sắc hờ hững cùng anh nhìn nhau mấy giây.

Nửa ngày sau, cô cười khẽ một tiếng, đuôi lông mày chau lên, ngữ khí khiêu khích: "Sao nào? Bị tôi nói trúng, thẹn quá hoá giận rồi?"

Gió kéo theo mưa bụi tràn vào trong xe.

Cờ Kinh giao thoa trước bậc thang Thần miếu bị gió thổi bay phất phới.

Hơi ấm trong xe bị khí lạnh từ đỉnh núi đánh tan, nhanh chóng trở nên lạnh giá như ở trong hầm băng.

Phó Tầm cúi người, một tay chống đỡ cửa xe, một tay đặt trên ghế dựa, khí thế còn bức người hơn cả cô: "Cô hỏi lại lần nữa?"

Anh đứng ở ngoài ngoài xe đã lâu, trên người mang theo khí lạnh thấu xương như táp vào mặt, đến sắc mặt cũng đã lạnh như vụn băng, nhìn xem có vẻ dọa người.

Người bình thường, dưới loại tình huống này, cho bậc thang cũng sẽ theo xuống.

Khúc Nhất Huyền thì không.

Cô sợ lửa cháy không đủ lớn, còn cho thêm củi vào: "Ngài muốn nghe câu nào ạ?"

Áo jacket của Phó Tầm đã bị nước mưa làm ướt, vải áo chống thấm nước, nước mưa không ngấm vào được, tất cả ngưng tụ thành giọt nước ở phía bên ngoài. Cả người đầy khí lạnh, khóe môi lại hơi nhếch lên, cười như không cười hỏi lại: "Cô nói tôi muốn nghe câu nào?"

Hình xăm trên cánh tay dùng để ngăn trở cửa xe của anh nửa lộ, lơ đãng lộ ra mấy phần hung tướng.

Nếu không phải Khúc Nhất Huyền biết nhà anh gia tài bạc triệu, nhất định sẽ hiểu lầm anh là người đến thu phí bảo hộ.

Giữa ngón tay cô kẹp thuốc, thân thể trượt mấy tấc xuống dưới ghế ngồi, vểnh đôi chân dài gác lên nhau, đặt lên giá đỡ. Tư thái kia, lộ vẻ lưu manh, nửa điểm không chịu thua.

Không phải là so đóng kịch sao, cô còn có thể thua cái này sao?

Khúc Nhất Huyền gảy nhẹ tàn thuốc, ngậm thuốc lá bên môi. Lập tức ngửa đầu, không nhanh không chậm phun hết khói thuốc đang ngậm trong miệng lên mặt anh.

Động tác này cô làm một cách thuần thục lại tự nhiên, đuôi lông mày mỉa mai càng hiện ra mấy phần dã tính cùng phách lối.

Không tùy tiện, không quyến rũ, nhưng vốn đã phong tình vạn chủng, mê hoặc lòng người.

Cô cong môi lên, đôi mắt nhìn chằm chằm anh, giọng nói thật thấp, tựa như thì thầm: "Tôi nói — "

"Có phải anh, thích tôi không?"

Dứt lời, cô cầm thuốc lá chống môi, cố ý đưa một ánh mắt ái muội cho Phó Tầm, đùa giỡn anh: "Lần này nghe rõ chứ?"

"Nghe rõ." Ngữ khí Phó Tầm nhàn nhạt, ánh mắt quét về phía cô, hỏi ngược một câu: "Nếu tôi nói là thích, cô định kết thúc như thế nào?"

Khúc Nhất Huyền vẫn chưa trả lời, anh đã nói trước: "Từ chối tôi?"

"Tôi đây xuôi gió thuận nước đã quen, không chấp nhận được bất cứ thất bại nào."

Lúc Phó Tầm nói lời này, ngữ khí rất bằng phẳng, nửa điểm cảm xúc chập trùng cũng không có, giống như đang trình bày một sự thật, cuồng vọng lại bá đạo.

Anh đưa tay rút đi cây "nhang" Khúc Nhất Huyền đang ngậm trên miệng, không chừa bất kỳ chỗ nào để thương lượng ném xuống dưới chân, nhấc chân dập tắt.

Thái dương Khúc Nhất Huyền hung hăng nhảy một cái, sắc mặt trong nháy mắt trở lên khó nhìn.

Phó Tầm không cho cô cơ hội phát tác, từ trong túi lấy ra một hộp thuốc lá 555 ném cho cô: "Bồi thường cho cô."

Hộp thuốc lá đập vào khóa kéo bên trên áo khoác, phát ra một tiếng giòn vang.

Khúc Nhất Huyền không nhận, cô ngay cả nhìn cũng chưa từng nhìn một cái, khóa lại ánh mắt Phó Tầm mang theo vài phần chế giễu mấy phần khinh thường: "Anh đang đuổi ăn mày đấy à?"

Phó Tầm lại cười, cười đến không kiêng nể gì cả: "Đừng nóng vội."

"Bàn lại chuyện làm ăn." Thanh âm của anh trầm thấp, ngữ khí cũng dịu dàng hiếm thấy.

Có một nháy mắt như vậy, Khúc Nhất Huyền thậm chí có loại ảo giác như Phó Tầm đang dỗ dành cô.

Ý nghĩ này mới từ trong đầu lướt qua, lông tơ cô đã lập tức đứng thẳng, từ phần gáy đến chân cùng, lạnh giống như sông băng tháng chạp, sợ run cả người.

Sắc mặt cô khó chịu, nhếch môi không lên tiếng đáp lời.

Phó Tầm hỏi: "Lần trước cô nói, tôi đồng ý để cô đi nhờ xe cô sẽ đồng ý trả tôi ân tình. Câu nói này, còn tính hay không?"

Khúc Nhất Huyền: "..."

Cô sao lại có cảm giác như Phó Tầm đã sớm đào xong hố chờ cô nhảy vào?

Cô hung hăng khoét một lỗ trên người anh, nghiến răng nghiến lợi nói: "Chắc chắn!"

"Trước khi đến, tôi đã được nghe nói. Trên đường vành đai Tây Bắc, không có nơi nào cô không đến được?"

Khúc Nhất Huyền ngáp miệng, trả lời: "Cũng không phải. Trừ phi tiền cho thoải mái, một bước đúng chỗ." Cô chà xát lòng bàn tay, làm động tác đếm tiền, nói: "Có từng nghe nói có tiền có thể sai khiến cả quỷ thần không, cho đủ tiền, tôi có thể làm cho Diêm vương cũng không dám nhận anh."

Thần sắc Phó Tầm không thay đổi.

Lời này người khác nói, anh không tin. Khúc Nhất Huyền nói, anh tin. Anh nhíu mi, trầm ngâm mấy giây, nói: "Tôi muốn đi toàn bộ đường vành đai, vào từ Tây Ninh, ra từ Thành Đô, lộ tuyến cô định."

Lúc này Khúc Nhất Huyền cảm giác được sự trầm ổn của người đàn ông này, nhìn xem, gặp chuyện không sợ hãi, ổn trọng có phong độ, mạnh hơn Viên Dã nhiều.

Lần đầu tiên cô nói với Viên Dã lời này, cậu ta ôm bụng cười nửa ngày, cười rồi nhưng vẫn chưa xong. Còn vừa cười vừa lăn lộn đấm đá lung tung, quá đáng không thể tả nổi, rõ ràng không tin năng lực nghiệp vụ của cô.

Có thể làm gì, chính mình nuôi tiểu đệ chính mình "gọt" chứ sao. Gọt cho thành trung thực, cũng không dám cười nữa.

Khúc Nhất Huyền nhìn anh chăm chú một lát, đột nhiên hỏi: "Anh tới nghiên cứu địa hình, hay là ngắm cảnh đơn thuần?"

Từ nghiên cứu địa hình này cô dùng nhẹ bẫng, Phó Tầm lại bị nghẹn không nhẹ.

Anh nâng mắt, ngữ khí một lời khó nói hết: "Cô đối với tôi, có phải có cái hiểu lầm gì không?"

"Thật có lỗi, tôi là như vậy đấy, thích lấy ác ý lớn nhất phỏng đoán người khác." Trên miệng cô nói thật có lỗi, ngữ khí lại nửa điểm áy náy cũng không có, lấy lệ nói: "Trước không phải anh nói đến tìm "bảo" sao, làm gì, dự định đến Tây Bắc khai thác mỏ à?"

"Như vậy đi." Khúc Nhất Huyền điều chỉnh một chút tư thế ngồi, nghiêm chỉnh lại: "Tôi sẽ không mang anh đến những điểm tham quan kia làm lãng phí thời gian, anh đưa tôi địa điểm, tôi sẽ quy hoạch phần lộ tuyến. Bất kể là quặng mỏ trên mặt đất, hay là mỏ dưới biển, tôi đều sẽ dẫn anh đi."

Khúc Nhất Huyền người này, tính rất xấu, nhưng xấu có chút đáng yêu, để cho người ta không thể nào sinh chán ghét được.

Phó Tầm cong cong môi, bất đắc dĩ nói: "Phải bao lâu?"

"Tôi phải dẫn khách xong trước đã." Khúc Nhất Huyền nâng cằm hướng đầu trâu và tấm bia đá xương khô đặt trước Thần miếu: "Trông thấy cô gái mặc áo choàng đỏ kia không, cô ấy đã bao hết xe của tôi, bảy ngày đường vành đai."

"Quá lâu." Phó Tầm nói: "Chờ không nổi."

Khúc Nhất Huyền muốn trợn trắng mắt, vậy ngài đi sớm hai tháng làm gì?

"Đua xe.*" Phó Tầm liếc cô một cái, ánh mắt kia tuyệt đối không phải là thương lượng, thậm chí ngay cả cơ hội cự tuyệt cũng không cho cô, giải quyết dứt khoát: "Cô không nhận, tôi sẽ rút vốn đội cứu viện. Muốn cược không?"

*Ý ổng là phóng nhanh, cấp tốc, đưa khách đi nhanh lên rồi đưa ông ý đi.

Móa! Khúc Nhất Huyền "Xùy" một tiếng, cười lạnh nói: "Anh thấy tôi giống người sẽ chịu uy hiếp sao?"

"Không giống." Phó Tầm nói: "Cho nên tôi có chuẩn bị phần thưởng."

Xúc động muốn đánh người của Khúc Nhất Huyền rốt cục phai nhạt chút chút, cô nhíu mày, lười biếng hỏi: "Phần thưởng gì?"

"Trung tuần tháng bảy, cô bảo Viên Dã xin tôi một cái máy bay trực thăng." Thanh âm của anh tỉnh táo, trầm ổn, tinh tế suy ngẫm còn có thể nghe ra một tia chắc chắn: "Cô nhận, máy bay sẽ là của cô."

Mẹ nó!

Nhìn cô giống người sẽ khom lưng vì năm đấu gạo lắm à?

Sắc mặt cô âm trầm, nhìn chằm chằm Phó Tầm thật lâu, cả giận nói: "Tránh ra, tôi nhận."

Phó Tầm dừng lại, ngay sau đó cười rộ lên, thanh âm trầm thấp nặng nề kia đụng vào tai cô, cuối cùng chút tính tình kia của Khúc Nhất Huyền cũng triệt để không phát ra.

Tuyệt đối không phải tâm chí cô không kiên định, thật sự là kẻ địch quá giảo hoạt.

Nào có phạm quy như thế, thế mà đưa máy bay trực thăng, sao cô có thể không vì đại cục hi sinh chính mình?

Chết tiệt, thì ra thế giới của người có tiền là máy bay cũng có thể tiện tay đem tặng.

Không được, tâm lý của cô đang bị mất cân bằng nghiêm trọng.

Khẳng định là triệu chứng thù giàu đã gia tăng, nếu không làm sao càng nhìn Phó Tầm lại càng thấy chán ghét.

Cô nghiêm mặt thối, nặng nề đóng cửa xe, một đường chửi thầm đi về hướng Khương Doãn.

Khương Doãn đang giày vò gậy chụp ảnh tự sướng, cùng một góc độ cùng một cái tư thế cô ta phải chụp mười mấy tấm.
Bên cạnh cô ta có hai cô gái đứng đấy, chỉ đợi cô ta chụp xong để chụp chung với bia đá, đoán chừng đã đợi thật lâu, mặt mũi tràn đầy không kiên nhẫn.

Sắc mặt Khúc Nhất Huyền hơi nguội, đi qua, vỗ vai Khương Doãn: "Tôi giúp cô."

Khương Doãn khẽ giật mình, rất nhanh đã lấy điện thoại đưa cho cô: "Cô tới vừa đúng lúc, ngồi xổm xuống chụp, để chân tôi dài ra một chút. Đầu trâu và xương khô trên tấm bia đá cũng muốn chụp vào, còn có độ cao so với mặt biển..."

Khúc Nhất Huyền ngắt lời cô ta: "Cười một cái."

Khương Doãn lập tức ngậm miệng, mỉm cười.

Cô ta cười lên, gương mặt hai bên có lúm đồng tiền nhỏ, con mắt cong cong, giống như trăng lưỡi liềm khẽ cong, vừa đen vừa sáng. Rút đi lãnh đạm, nhìn gương mặt kia của cô ta làm người khác ưa thích hơn nhiều.

** ** **

Khúc Nhất Huyền vì hầu hạ tốt vị Thượng Đế thích đưa ra yêu cầu này, chủ động đưa cô ta vào Thần miếu.

Xuyên qua đá vụn xếp thành bậc thang, đỉnh núi cao nhất trên dãy núi ghim cờ Kinh đang bay lên phần phật. Trời đất mênh mông, cờ Kinh đang không ngừng "cổ động" kia là sắc thái sáng sủa duy nhất của đỉnh núi này.

Khương Doãn oa lên một tiếng, sau thoáng kinh diễm có chút tiếc nuối: "Khi trời trong xanh, có phải sẽ vô cùng đẹp không?"

Khúc Nhất Huyền hồi tưởng, nói: "Thường ngày thời gian này, ánh nắng ở phía kia." Cô chỉ vào vách núi lân cận tường vây Miếu Sơn thần, "Trên tường rào có kim đỉnh."

"Trời mà trong xanh, ánh nắng chiếu trên đỉnh, có thể lộ ra vòng sáng bảy màu. Cờ Kinh đón gió, chập trùng theo gió, giống ngọn diều không bay được."

Khương Doãn rất hướng tới: "Hành trình phía sau còn có cơ hội nhìn thấy không?"

Khúc Nhất Huyền đáp: "Muốn nhìn cờ Kinh, trên đường khắp nơi đều có. Có một số khu thăm quan tạo cảnh vì du khách, cố ý dựng cờ Kinh, buổi chiều đến hồ Thanh Hải là có thể trông thấy."

Khương Doãn khéo léo gật gật đầu.

Đứng một hồi, Khương Doãn bị đông cứng cả nước mắt nước mũi, lưu luyến cũng không tiếp tục chờ được nữa. Ảnh cũng không chụp, lôi kéo Khúc Nhất Huyền liền đi trở về.

Khúc Nhất Huyền suy nghĩ làm sao mở miệng, bị cô ta kéo đến cửa Thần miếu, gặp Phó Tầm đứng ở bên cạnh xe hút thuốc, "À" một tiếng, gọi Khương Doãn: "Cô trông thấy người đàn ông đứng ở bên cạnh xe chúng ta kia không?"

Khương Doãn lần theo phương hướng ngón tay cô nhìn lại, ánh mắt sáng lên: "Nhìn thấy."

Khúc Nhất Huyền bán Phó Tầm, nửa điểm không nương tay: "Anh ta muốn mời cô du lịch đường vòng, cùng nhau thuê một cái xe."

Khương Doãn sững sờ, lập tức kinh hỉ: "Thật?"

Khúc Nhất Huyền đột nhiên toát ra cảm giác tội ác, cô ho nhẹ một tiếng.

Tư duy của Khương Doãn đã sớm không còn ở nguyên chỗ cũ, cô ta tính toán, nói: "Không cần anh ấy mời, tôi với anh ấy mỗi người một nửa, ai cũng không chiếm lợi của ai."

Khúc Nhất Huyền lời ra đến khóe miệng lại nuốt trở về, sờ lên chóp mũi.

** ** **

Khương Doãn lên xe. Lúc đi qua Phó Tầm, cô ta nâng cằm nhỏ, nhìn không chớp mắt, giống một con khổng tước kiêu ngạo.

Phó Tầm một đường đưa mắt nhìn, chờ trông thấy cửa xe đóng lại, anh quay đầu, ánh mắt nhìn về phía Khúc Nhất Huyền ở mấy bước bên ngoài, im ắng hỏi thăm: "Đây là đàm phán thành hay là đàm phán không thành thế?"

Khúc Nhất Huyền vẫy tay, ra hiệu mượn anh một bước nói chuyện.

Phó Tầm theo tới, đợi cô mở miệng trước.

"Nói xong rồi." Khúc Nhất Huyền hai tay đút túi, hướng về phía Cruiser bên kia ra ám hiệu: "Cô gái này không có ý kiến, nhưng cô ta là đi du lịch. Nếu anh muốn theo xe, còn phải đi cùng lộ tuyến với cô ta."

Phó Tầm không có ý kiến: "Còn có yêu cầu gì?" Dứt lời, anh giống như nhớ tới cái gì, bổ sung: "Tiền xe, tiền xăng, phí đường bộ tôi sẽ không thiếu cô."

Khúc Nhất Huyền cong cong khóe môi, cảm thấy Phó Tầm khá biết điều.

Cô suy nghĩ, nói: "Lộ tuyến của Khương Doãn là du lịch đường vòng tiêu chuẩn bảy ngày, buổi tối trở lại khách sạn tôi sẽ phát hành trình cho anh. Anh có nơi nào muốn đi thì nói cho tôi sớm, giữa các điểm tham quan phần lớn đều cách xa nhau, tôi cần quy hoạch sắp xếp thời gian trước."

"Trên đường ba bữa cơm cùng khách sạn, tất cả đều do tôi sắp xếp." Cô xốc mí mắt lên, lúc này cũng không quên nói móc anh: "Khẳng định so ra kém tiêu chuẩn bình thường của anh, anh chịu khó nhé."

Phó Tầm ừ, hỏi: "Còn gì nữa không?"

Khúc Nhất Huyền nghĩ nghĩ: "Cái cuối cùng."

Anh lại ừ, lần này đổi ngữ điệu, ngữ khí có chút nâng lên, vừa mềm vừa nhẹ.

Khúc Nhất Huyền sờ lên lỗ tai, có chút mất tự nhiên ho nhẹ: "Tôi có thể hỏi thăm, anh dự định làm cái gì không?"

Tâm tư Phó Tầm giấu quá sâu, cô đoán không ra.

Lộ tuyến đã sắp xếp xong trước đó, theo sự xuất hiện cùng việc nhìn không thấu tác phong làm việc của anh lại lần nữa cuộn thành một cuộn đay rối.

Nếu anh muốn nhìn phong cảnh, trong đội xe có ai không thể dẫn anh đi du lịch đủ tiêu chuẩn năm sao xa hoa chứ? Ngược lại, hết lần này tới lần khác lại chọn cô.

Dùng lời nói, anh không mắc mưu.

Kích anh, anh vẫn như cũ không có phản ứng.

Cái miệng kia giống như mang theo xiềng xích, nạy cũng không ra.

Dứt khoát trực tiếp hỏi thì anh lại nói: "Chiếu cố việc làm ăn của cô, tin không?"

Khúc Nhất Huyền cười nhạo một tiếng, gằn từng chữ một: "Không tin."

"So với coi trọng tôi, theo đuổi tôi còn không tin."

* Cờ Kinh như thế này:(Toàn bộ ảnh tại đây đều được cũng cấp bởi bạn Tuyết Phù Dung.:3 rất rất có tâm, 5 chương tiếp theo cũng là thính Riêu vừa nhận từ bạn Dung đó nhaaa.)

Chương 22: Phó Tầm không phải ném giấy vào đầu cô sao?

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: Tuyết Phù Dung

Sau khi Khúc Nhất Huyền lên xe, hai mắt Khương Doãn nhìn quanh ngoài cửa sổ.

Cô ta trông thấy người đàn ông trẻ tuổi nói muốn mời cô ta cùng du lịch đường vành đai sau khi nói dứt lời với Khúc Nhất Huyền lại lập tức lên chiếc xe việt dã dừng ở bên cạnh.

Mới đầu Khương Doãn ngại ngùng hỏi, chờ chiếc Cruiser đè lên đá vụn rời khỏi Thần Miếu, lái vào đường nhựa quốc lộ, cô ta mới vỗ xuống thành ghế Khúc Nhất Huyền, nhịn không được hỏi: "Anh ta đổi ý rồi à?"

Khúc Nhất Huyền xuyên thấu qua hai bên kính chiếu hậu nhìn xe phía sau: "Không phải ở phía sau sao? Đang đi theo mà."

Khương Doãn quay đầu lại.

Đằng sau xe các cô chính xác có một chiếc xe đi theo, một chiếc Audi việt dã màu xanh vỏ cau, giấy phép Tứ Xuyên.

Cô ta có chút không cao hứng: "Gạt người."

"Ai gạt cô?" Khúc Nhất Huyền liếc mắt lại qua kính chiếu hậu nhìn về phía sau.

Ui, xe bị chặn.

Cô gỡ xuống túi bộ đàm gác ở trong xe, điều chỉnh kênh, cách khoảng không gào to: "Cậu còn sủa cái gì thế, đuổi theo đi."

Không ai trả lời.

Khúc Nhất Huyền thử thăm dò lại gọi một tiếng: "Viên Dã?"

Lúc này có động tĩnh, Viên Dã liên tiếp "ai" hai tiếng, giải thích: "Vừa không tìm được bộ đàm ở đâu..."

Khúc Nhất Huyền cười nhạo: "Sao cậu không dứt khoát quên luôn tên mình là gì đi?"

Xe sắp xuống dốc, một tay cô điều khiển tay lái, vững vàng vòng qua một sườn núi gấp, nói: "Tôi mang theo khách, chỉ cầu an ổn, tốc độ xe sẽ không quá nhanh. Các cậu muốn đi hồ Thanh Hải, vậy thì theo xe, tôi dẫn đội. Có sắp xếp gì khác, cứ tự tiện."

Đầu kia giống như thương lượng một trận.

Viên Dã trả lời: "Đều là cùng một phương hướng, tôi trước ở phía sau cô. Cô đi hồ Thanh Hải, chúng tôi đi Hắc Hoàng Hà tìm nơi ngủ trọ trước."

Khúc Nhất Huyền nghe cảm thấy không đúng lắm: "Chúng tôi? Ở đâu ra "Chúng"?"

Viên Dã cười khan hai tiếng, ngữ khí nịnh nọt: "Tôi không phải vừa vặn tiện đường trở lại Đôn Hoàng sao, lên đường một mình cũng rất nhàm chán, vừa vặn mấy ngày nay làm xe bảo hộ cho cô chứ sao. Không thu phí,!"

Khúc Nhất Huyền giật giật khóe môi, không lập tức đáp ứng.

Cô liếc mắt về ghế sau, nói cho Khương Doãn: "Xe bảo hộ bình thường là xe hậu cần lúc thám hiểm ngoài trời, có tính năng việt dã nhất định, có thể nói chuyện phiếm giải buồn, có thể tiếp tế vật tư, cũng có thể cung cấp bảo vệ. Chiếc đằng sau kia, xe rất tốt, không đến mức kéo chân chúng ta. Còn những công năng khác, cũng chỉ có thể nói chuyện phiếm giải buồn đi..."

Khương Doãn không bài xích, cô ta đối với hết thảy nơi này đều ôm hiếu kì cực lớn.

Chỉ cần là đồ chơi tươi mới, cô ta đều rất nguyện ý nếm thử: "Anh ta là bạn của chị, em không có ý kiến gì."

Ngụ ý là, cô quyết định là được. Cô trầm mặc quá lâu, trong lòng Viên Dã lo sợ, chỉ có thể ưỡn nghiêm mặt, giống như Vương bà bán dưa: "Tôi có thể vác có thể gánh, có khả năng giúp nấu nước nóng, có thể làm chân chạy mua vé. Chỉ cần các cô cần, sẽ không có việc gì tôi không làm được!"

Lại một cái xuống dốc.

Làn xe đối diện có xe móc mở loa, đâm vào màng nhĩ đau nhức.

Khúc Nhất Huyền móc móc lỗ tai, mở lòng từ bi: "Được thôi, tự cậu xem mà biểu hiện nhé."

** ** **

Viên Dã này coi như có ưu điểm — nói lời giữ lời.

Buổi chiều đến khu du lịch Đảo Thảng Hà, cậu ta vượt qua, tới trước chỗ đất trống trên bãi đỗ xe ngừng xe. Chờ xe Khúc Nhất Huyền vừa đến, cậu ta ân cần vây quanh chỗ ngồi phía sau, mở cửa cho Khương Doãn. "Người đẹp, đã đến Đảo Thảng Hà."

Tướng mạo Khương Doãn không tính diễm lệ, nhưng thắng ở gương mặt nhỏ, làn da trắng, ngũ quan tinh xảo. Bất luận là từ góc độ nào nhìn sang, đều lộ ra cảm giác yếu đuối thấy mà thương, đặc biệt có thể kích phát ý muốn bảo hộ của người khác.

Là loại hình mỹ nữ thanh thuần kinh điển.

Có thể là từ nhỏ đến lớn đã quen nam sinh chung quanh hiến ân cần, cô ta đối với sự nhiệt tình của Viên Dã không có nửa phần phản ứng, sau khi xuống xe chỉ khẽ nâng cằm, xem như nói lời cảm tạ.

Khúc Nhất Huyền cũng xuống xe, thấy Phó Tầm ngồi ở trong xe, dáng vẻ không có hứng thú gì, chỉ nói với Khương Doãn: "Điểm tham quan này, chỉ có Đảo Thảng Hà. Đơn thuần nhìn sông, bên ngoài khu ngắm cảnh cũng có thể nhìn thấy, không cần thiết tiêu tiền. Nhưng nếu cô cảm thấy hứng thú, có thể đi vào dạo chơi, thời gian hành trình trong vòng nửa giờ."

Khương Doãn là du khách "Đến đều tới" điển hình, mắt cô ta nhìn cửa khu thăm quan, sau hai giây chần chờ, nói: "Vào đi."

Khúc Nhất Huyền gật đầu, giơ tay chỉ, ra hiệu Viên Dã đưa cô ta đi mua vé.

Khu ngắm cảnh rất đơn sơ, cửa bán vé thậm chí còn không ra dáng một căn phòng, chỉ ở cửa xét vé dựng lên một cái ô che nắng. Người bán vé dọn ra một cái bàn và một cái ghế, an vị dưới dù bán vé.

Lại là tháng chín, đã gần kề kỳ đóng băng du lịch của đường vòng tây bắc, đội ngũ tốp năm tốp ba thưa thớt mua vé càng khiến khu ngắm cảnh nổi bật lên sự tiêu điều.

Viên Dã thấy bước chân Khương Doãn chần chờ, nói: "Nếu cô không muốn đi, chúng ta có thể đi thẳng đến hồ Thanh Hải."

Khương Doãn hỏi: "Bên trong thật sự chỉ có một con sông? Đảo Thảng Hà, ý là đảo lưu sao?" (Đảo lưu ở là ngược dòng nước)

"Cũng có thể nói như vậy." Cậu ta giải thích: "Bình thường các dòng sông phần lớn chảy từ hướng tây sang hướng đông, nhưng Đảo Thảng Hà là từ hướng đông sang hướng tây, chảy đến hồ Thanh Hải, cho nên được gọi như thế. Bao quát trấn nhỏ này, cũng gọi là trấn Đảo Thảng Hà."

Khương Doãn đã đối với văn hóa lấy tên có nhận biết nhất định, cô ta quay đầu, mắt nhìn Phó Tầm đã xuống xe, thấp giọng hỏi: "Anh và chị Khúc là cùng một đội xe à?"

Viên Dã chợt nghe được xưng hô của Khương Doãn đối với Khúc Nhất Huyền, có chút mới mẻ. Cô gái nhỏ quả nhiên vẫn còn rất trẻ mà, không biết cái gì gọi là biết người biết mặt không biết lòng, thế mà có thể gọi "quỷ kiến sầu" Khúc gia kia là chị Khúc.

Kinh nghiệm sống chưa nhiều, kinh nghiệm sống chưa nhiều!

Khương Doãn thấy cậu ta thất thần, có chút bất mãn, hờn dỗi một tiếng, xếp hàng đi mua vé.

Viên Dã gãi gãi đầu, theo tới: "Cô ấy là thủ lĩnh đội xe chúng tôi."

Khương Doãn "A" một tiếng, lấy ra tiền lẻ mua vé, cô ta rút nguyên một tờ đỏ, muốn mua hai tấm vé.

Một tấm là của cô ta, một tấm khác cho Viên Dã.

Viên Dã nhìn thấy vé, cả người trong nháy mắt biến thành màu ửng đỏ, ngay cả nói chuyện cũng cà lăm: "Cô mua vé cho tôi không phải lãng phí tiền sao? Chúng tôi mang khách, cơ bản không vào điểm tham quan."

Nói rồi, cậu ta cầm vé muốn trả lấy lại tiền, vừa mới chuyển người, ống tay áo đã bị người nhẹ nhàng níu lại.

Viên Dã quay đầu lại.

Khương Doãn giống con thỏ ủy khuất nhìn cậu ta: "Tôi chỉ có một mình, muốn anh vào với tôi, giúp tôi chụp ảnh."
Thấy Viên Dã cứng đờ, cô ta đáng thương bổ sung một câu: "Tôi sợ người lạ, tôi chỉ quen các anh."

Viên Dã lập tức mềm lòng: "Được được được, tôi vào cùng cô."

** ** **

Chỉ trong thời gian Khúc Nhất Huyền trở lại trong xe lấy gói thuốc, lúc trở ra, đã không thấy Viên Dã đâu.

Cô liếc mắt về cửa xét vé hướng khu thăm quan, có chút hiếm lạ.

Bốn bề vắng lặng, cô chỉ có thể hỏi Phó Tầm: "Viên Dã đi vào theo rồi?"

Phó Tầm vuốt vuốt giấy gói kẹo, không nghe rõ cô nói cái gì, nâng mắt nhìn lại.

Sự chuyên chú trong mắt anh còn chưa kịp thu hồi, con mắt vừa đen vừa sâu, giống như đường hầm trong núi sâu vào lúc đêm khuya.

Khúc Nhất Huyền khẽ giật mình, phất phất tay: "Không có gì không có gì, chơi giấy gói kẹo của anh đi."

Cô quay người, dự định đi xung quanh tìm người tán gẫu một chút. Vừa đi ra một bước, trên đầu đã bị thứ gì đập trúng.

Cô quay đầu.

Phó Tầm thản nhiên, hai tay đút túi.

Cô vô ý thức thoáng nhìn dưới mặt đất.

Bên cạnh chân cô, có miếng giấy gói kẹo bị vo thành một cục rơi xuống, lóe sáng lên dưới ánh nắng vừa lộ ra trong trấn nhỏ Đảo Thảng Hà.

Cô mỉm cười.

Không phải có tức hay không, mà là không thể so đo với kim chủ.

** ** **

Lúc Khương Doãn đi ra, đã thân quen với Viên Dã.

Cách thật xa, liền có thể nghe thấy cô ta lấy cuống họng ngọt ngào mở miệng một tiếng "Anh Viên Dã".

Khúc Nhất Huyền run cả người nổi da gà, quay lại xe trước một bước.

Cô vừa ngồi lên xe không bao lâu, Viên Dã đã vòng tới bên phía cô, gõ gõ cửa sổ xe: "Khúc gia, Khương Doãn ngồi xe tôi. Đến Hắc Hoàng Hà, lại đổi trở về."

Khúc Nhất Huyền nhíu mày: "Cô ta nói?"

"Đúng vậy." Viên Dã chỉ chỉ Khương Doãn đứng ở bên cạnh xe cậu ta đang xem ảnh chụp: "Để tôi nói cho cô ấy điển cố của Đảo Thảng Hà."

Ngón tay Khúc Nhất Huyền khoác lên trên tay lái nhẹ nhàng gõ gõ, cười tủm tỉm: "OK."

Cô mừng rỡ nhẹ nhõm.

Từ Đảo Thảng Hà đến khu tham quan Nhị Lang Kiếm của hồ Thanh Hải ước chừng mất năm mươi phút đường xe, Khúc Nhất Huyền chạy chiếc xe trống, tốc độ cực nhanh.

Mắt thấy sắp đến khu thăm quan, cô mới chậm lại, đi sang bên đứng ở nhánh giao lộ mở rộng đi ngắm cảnh hồ Thanh Hải cùng Hắc Mã Hà Hương.

Vượt qua núi Nhật Nguyệt, trời đã trong.

Hai bên đường nhựa là dê bò thành đàn, nơi xa mơ hồ có thể thấy được đỉnh núi tuyết đọng bao trùm mảng lớn đá sỏi màu đen trên đá ngầm.

Da trời là một màu xanh thuần, giống như bảo ngọc được khoét từ trong hồ nước ra, xanh biếc.

Lúc nào cũng có gió thổi qua, dù mang theo cái lạnh thấu xương của tây bắc, lại phá lệ làm lòng người rộng mở.

Chiếc Jeep Wrangler nhanh chóng đuổi theo, dừng ở sau xe Cruiser.
Lúc Viên Dã đưa Khương Doãn xuống xe, nụ cười trên mặt giống như cây vạn tuế ra hoa tràn đầy xuân sắc.

Khúc Nhất Huyền phi cây cỏ ngậm trong miệng đi, nghiêng đầu một chút, ra hiệu Khương Doãn lên xe.

Khương Doãn có chút chột dạ.

Kỳ thật cô ta biết cách mình bỏ Khúc Nhất Huyền đến gần Viên Dã rất không tử tế, nhưng làm cũng làm rồi, cô ta chỉ có thể cố giả bộ bình tĩnh, trở về xe Khúc Nhất Huyền.

Khúc Nhất Huyền thấy Khương Doãn cúi đầu, đầu cũng sắp chôn đến ngực rồi, có chút buồn bực: Cô nhìn có vẻ hung ác như thế sao?

Cô quay đầu, mắt nhìn Phó Tầm ngồi cạnh ghế lái bất động như núi, ngả ngớn lại huýt sáo.

Phó Tầm không phải ném giấy vào đầu cô sao?

Cô liền huýt sáo đùa giỡn anh!

Xem ai sợ ai.

** ** **

Chiếc Cruiser lại lên đường.

Qua giao lộ mở rộng, đi lên đường nhựa tới khu thăm quan hồ Thanh Hải, nhiều xe hơn hẳn.

Đại bộ phận vẫn là xe SUV năm người, hoặc xe con chở khách, ngay ngắn trật tự duy trì tốc độ xe trong giới hạn đi về phía trước.

Sau khi đi qua hai cánh đồng hoa cải dầu, Khúc Nhất Huyền hỏi cô ta: "Hồ Thanh Hải phân ra thành hai khu thăm quan, cô biết không?"

Khương Doãn không biết.

Lúc đến cô ta chưa tìm hiểu trước, chỉ nghĩ đến nơi này du lịch, bao gồm lộ tuyến cũng là dùng APP du lịch cao cấp thiết kế lộ tuyến du lịch.

Khúc Nhất Huyền không nghe thấy đáp lại, lập tức hiểu rõ.

Bà tổ cô này, đoán chừng cái gì cũng không biết.

Cô phân tích cho Khương Doãn về thu phí và sự khác biệt của hai khu thăm quan, sau khi cho cô ta lựa chọn, đưa cô ta từ đường nhỏ bên hồ tiến về nơi người dân tộc Tạng bán vé vào khu thăm quan hồ Thanh Hải.

Sau khi Khương Doãn xuống xe, Khúc Nhất Huyền an vị trong xe chơi đùa.

Địa khu Tây bắc ngoại trừ thành trấn dòng người dày đặc và những khu thăm quan, thì tín hiệu không thể bắt được. Cho nên trong điện thoại di động của cô chỉ có game offline, cái gì tiêu tiêu nhạc*, đúng đúng đụng**, thay đổi trang phục nữ thần... Tất cả đều để giết thời gian.

*tiêu tiêu nhạc trong cụm "thiên thiên tiêu tiêu nhạc (một trò chơi câu đố của HQ)" hoặc "khai tâm tiêu tiêu nhạc (một trò chơi giải cứu NPC)".

** đúng đúng đụng: trò chơi phá gạch, nối ít nhất ba gạch với nhau mới có thể phá.

Khi Khương Doãn trở về nghe thấy âm thanh qua cửa trò chơi « thay đổi trang phục nữ thần », nhịn không được nhìn điện thoại di động của Khúc Nhất Huyền nhiều hơn: "Chị Khúc, chị còn chơi cái này à?"

Thần sắc Khúc Nhất Huyền tự nhiên: "Không thì chơi cái gì?"

Khương Doãn: "..."

** ** **

Nhiệt độ không khí ở Hắc Mã Hà Hương so với Hồ Thanh Hải còn thấp hơn mấy độ, gió lạnh quét qua mặt, không khí mỏng manh.

Mấy năm này Hồ Thanh Hải khai phát, làm huyện này cũng đi theo phát triển vượt bậc. Khắp nơi trên mặt đường có thể thấy được quán ăn, khách sạn và nhà nghỉ.

Khúc Nhất Huyền tìm nơi ngủ trọ chính là khách sạn Tinh Huy Giả Nhật ở Hắc Mã Hà Hương, nhìn cái tên này liền biết — là khách sạn phía chính phủ chỉ định đội xe Tinh Huy vào ở. (Tinh Huy Giả Nhật: ngày nghỉ của Tinh Huy)

Cũng may Khương Doãn đối với điều kiện dừng chân không quá bắt bẻ, Khúc Nhất Huyền thay cô ta làm thủ tục vào ở xong xuôi, đưa cô ta về phòng.

Phòng ở tầng một, phòng một người.

Công trình mới sửa không tính quá tốt, một cái giường, một cái TV, một cái phòng vệ sinh nhỏ hẹp. Mặt tường dựa vào hành lang có một cái cửa sổ, kéo theo màn cửa thật dày.

Xét chỉnh thể, không gian sạch sẽ gọn gàng, ngoại trừ hơi nhỏ thì không có khuyết điểm quá lớn nào.

Khương Doãn chỉ nhíu nhíu mày, liền tiếp nhận.

Khúc Nhất Huyền đẩy hành lý của cô ta đến bên giường: "Cô nghỉ ngơi trước, đến lúc ăn cơm tôi sẽ gọi cho cô. Nếu cô cảm thấy không thoải mái thì uống chút đường glu-cô. Nơi này hoặc nhiều hoặc ít sẽ có chút phản ứng cao nguyên, nếu như nghiêm trọng, kịp thời thông báo cho tôi, tôi đưa cô trở về."

Khương Doãn "A" một tiếng: "Tạm dừng hành trình rồi sao?"

Khúc Nhất Huyền hỏi lại: "Không thì sao?"

Khương Doãn không lên tiếng.

Sau khi Khúc Nhất Huyền ra ngoài thay cô ta đóng cửa lại, quay người trở lại xe lấy túi hành lý.

Lúc mở cốp sau xe, cô chợt nhớ tới lúc ở đỉnh núi Lạp Tích, Phó Tầm trả cho cô hộp thuốc lá kia.

Lúc ấy cô không nhận, sau đó rơi xuống phía dưới chỗ ngồi.

Khúc Nhất Huyền ra sau chỗ ngồi, đưa tay sờ vào. Lấy ra hộp thuốc lá, vừa muốn nhét vào trong túi. Tay ước lượng, lại cảm thấy trọng lượng không đúng.

Ngón cái lòng bàn tay cô mở đóng gói hộp thuốc xem xét —

Một hộp kẹo hoa quả xanh xanh đỏ đỏ.

Miếng giấy gói kẹo kia, cùng loại với cái Phó Tầm ném vào đầu cô ở Đảo Thảng Hà, giống nhau như đúc!

Tác giả có lời muốn nói: Đến đây, nói cùng tôi — tất cả nữ phụ đều là thần khí trợ công tuyến tình cảm ~

*Đây là xe Jeep Wrangler:

Chương 23: Phụ nữ vẫn nên có chút tính tình

Edit: Tuyết Phù Dung

Cơm tối giải quyết tại nhà hàng Tinh Huy Giá Nhật, nhà hàng này và khách sạn là cùng một chủ, là việc làm ăn của gia tộc.

Lúc Khúc Nhất Huyền đến, Viên Dã đang đứng ở phía sau cửa bếp gọi món ăn.

Phương thức cậu ta gọi món ăn rất đặc biệt, có điểm giống quán hải sản vùng duyên hải phương nam. Không nhìn thực đơn, chỉ nhìn nguyên liệu nấu ăn.

Nguyên liệu nấu ăn tự nhiên chọn loại tươi mới nhất, cho vào nồi thế nào, cách làm từng loại, cũng phải do cậu ta định đoạt.

Khúc Nhất Huyền không cần quan tâm mừng rỡ, cô mang theo bình giữ nhiệt, đến quầy nấu nước nóng.

Lấy nước còn chưa đủ, còn thuận tay ngâm một gói trà bát bảo vào bình giữ nhiệt.

Viên Dã chọn xong đồ ăn, gọi điện thoại cho Phó Tầm, báo cho anh chuẩn bị một chút, đến nhà hàng sát vách ăn cơm. Cúp điện thoại xong, ánh mắt cậu ta thoáng nhìn, ngượng ngùng xoắn xít tiến lên, muốn xin Khúc Nhất Huyền nick Wechat của Khương Doãn.

Khúc Nhất Huyền đang dùng máy sưởi tay, nghe vậy, không ngẩng đầu, dỗi về một câu: "Cậu cũng đã giảng cho người ta điển cố về Đảo Thảng Hà rồi mà còn không lấy được nick Wechat của cô ta sao?"

Viên Dã chột dạ, sờ sờ mũi: "Cái này không phải còn chưa kịp sao?"

Cô hừ lạnh một tiếng, ngẩng đầu liếc mắt nhìn cậu ta, nói: "Tôi có lời này khả năng không xuôi tai, cô Khương Doãn này không đơn giản giống như mặt ngoài đâu. Cậu đừng có nóng đầu, vội vàng chạy theo hiến ân tình."

Lời này là thật, nhưng hiệu quả cũng không khác gì quay đầu giội gáo nước lạnh xuống. Viên Dã mới vừa mọc lên chồi non, lập tức héo tàn.

"Đợt lát nữa cậu đếm xem." Khúc Nhất Huyền lật mặt trong bàn tay ra, tiếp tục sấy khô mu bàn tay: "Nhìn cô ta ăn bữa cơm có thể liếc trộm con "đại hồ điệp" kia bao nhiêu lần."

(con bướm lớn ám chỉ Phó Tầm, "con bướm" thường dùng với ý nghĩa mỉa mai đối phương lòe loẹt)

Viên Dã không lập tức trả lời, sắc mặt cổ quái nhìn về hướng sau lưng Khúc Nhất Huyền, khô cằn kêu một tiếng: "Giám đốc Phó."

"Ngài thật là có... lực hành động."

Khúc Nhất Huyền cứng đờ, mu bàn tay kém chút nữa là dán lên máy sưởi.

Cô dùng khóe mắt còn lại liếc nhìn Phó Tầm đứng ở sau lưng, oán thầm: Mẹ, đây đã là lần thứ mấy nói xấu sau lưng người khác bị bắt tại chỗ rồi?

Nội tâm của cô như có đàn "thảo nê mã" chạy qua, biểu lộ còn bình tĩnh hơn Viên Dã, cười híp mắt lên tiếng chào lại: "Xuống rồi? Đợi thêm mười phút rồi ăn cơm."

*thảo nê mã (cách nói đểu bên Trung, ý chửi), bình thường sẽ dùng "đàn ngựa chạy qua""có ngĩa là Hoảng loạn.

Đặng Thái (người dịch) có giải thích về từ này như sau: "Caonima trong tiếng Trung giản thể là 草泥马 (Thảo nê mã) nghĩa đen dịch sát là "Ngựa cỏ bùn" là một con vật tưởng tượng được cộng đồng mạng Trung Quốc đại lục dùng như một biểu tượng thách thức sự kiểm duyệt internet ngặt nghèo ở Trung Quốc. Hình ảnh của nó giống như con lạc đà không bướu Nam Mỹ (Alcapa). Tuy nhiên Caonima còn đồng âm (khác thanh điệu một chút) với câu chửi rất bậy và phổ biến trong tiếng Quan thoại (giống "Đê ma ma" ở Việt Nam)."

Phó Tầm ừ một tiếng, ngồi xuống chỗ trống bên cạnh cô.

Có lẽ là đã tắm rửa, trên người anh có mùi thơm ngát không giống với nơi này. Máy sưởi trong nhà hàng bật lên, mùi hương di động, nói anh là hồ điệp lớn căn bản cũng không nói sai.

Chóp mũi cô hơi dựng ngược lên, cau mày nói: "Anh đã tắm?"

"Hắc Hoàng Hà cao hơn so với mặt nước biển, mới tới cao nguyên, không nên tắm rửa."

Phó Tầm nhấc mí mắt lên, nhìn cô một cái, không nói chuyện.

Ánh mắt kia, Khúc Nhất Huyền thấy rõ ràng, có thể phiên dịch là: "Cô đang dạy tôi?"

Khúc Nhất Huyền cảm thấy có thể là cô nhàn quá, mới nhiều miệng thế này.

Thời điểm gần đến giờ ăn, Khúc Nhất Huyền gọi điện thoại cho Khương Doãn, gọi cô ta tới dùng cơm.

Khương Doãn lần này rất chuẩn, đến đúng lúc mang thức ăn lên.

Cô ta vừa ngồi xuống, Viên Dã liền giao thực đơn cho cô ta, nhường cô ta nhìn xem còn muốn thêm đồ ăn không.

Khúc Nhất Huyền thấy cậu ta không nghe vào nửa điểm lời mình vừa nói, trêu chọc nói: "Thực đơn chỉ có một cái à? Sao cậu không cho Giám đốc Phó một cái nhìn xem có muốn thêm hay không."

Phó Tầm ngồi một lát, có chút nóng.

Anh đứng dậy cởi áo jacket, treo trên ghế dựa.

Lúc Khúc Nhất Huyền nói lời này, anh giống như không quen biết cô, chăm chú nhìn: "Tôi ở chỗ cô, còn có quyền lợi nhìn thực đơn?"

Khúc Nhất Huyền: "..." Người này sao lại như thế chứ?

Cô quay đầu, mắt trợn trắng đến một nửa.

Ngoài ý muốn phát hiện anh đã đổi quần áo, bên trong áo jacket đổi thành một chiếc sweater rộng rãi liền mũ. Cổ áo hơi có nếp gấp, nửa che xương quai xanh, chỉ lộ ra cái cổ thon dài.

Khúc Nhất Huyền nhìn hết một lượt, lại nhìn thoáng qua, từ đáy lòng phát ra một lời chân thành: "Một thân quần áo này, rất giả bộ nai tơ."

Tròng mắt Viên Dã sắp trợn lồi ra.

Cái này mẹ nó là từ trong miệng Khúc gia của cậu ta nói ra?

** ** **

Cơm nước no nê, Khúc Nhất Huyền đá Viên Dã đi tính tiền.

Cô đi theo quy trình báo một lần sắp xếp hành trình ngày mai, định thời gian xuất phát. Trước khi tan họp, xuất phát từ quan tâm của người dẫn đoàn, cô thuận miệng hỏi một câu: "Đêm nay mọi người còn có sắp xếp gì không?"

Khương Doãn trả lời trước: "Em muốn đi chụp sao trời."

Khúc Nhất Huyền lập tức đau đầu: "Chụp sao trời?"

Khương Doãn vâng một tiếng: "Máy ảnh và giá ba chân em đều đã chuẩn bị xong."

Cô trầm mặc mấy giây, không quá xác định hỏi lại một lần: "Ngày mai đi hồ Thanh Hải ngắm mặt trời mọc, sáu giờ đã phải xuất phát. Loại khí trời ở Hắc Hoàng Hà này, cô còn muốn đi chụp sao trời?"

Khương Doãn mím môi, một bước cũng không nhường nhìn lại Khúc Nhất Huyền.

Không bao lâu, hốc mắt cô ta có chút phiếm hồng, quật cường lại yếu ớt chớp mắt hai lần, tiếp tục đối mặt cùng Khúc Nhất Huyền.

Tốt tốt, thật là sợ cô rồi.

Khúc Nhất Huyền phất tay, thỏa hiệp: "Nửa giờ sau chờ tôi ở bãi đỗ xe khách sạn, nhớ kỹ mặc ấm vào, nếu bị cảm thì đợi đấy tôi sẽ đưa cô về."

Khương Doãn sớm đã thăm dò được tính tình cô chỉ mạnh miệng mềm lòng, lập tức vui vẻ ra mặt, vui vẻ trở về thay quần áo.

Khúc Nhất Huyền đưa mắt nhìn bóng dáng cô ta biến mất ở ngoài cửa, bất đắc dĩ thở dài: "Tôi còn chưa có bạn trai đâu, đã mẹ nó bị mắc mưu."

Cô quay đầu mắt nhìn Phó Tầm.

Không có Khương Doãn ở đây, cô cũng không để ý hình tượng, chân dài chồng lên, nhếch chân bắt chéo, hỏi anh: "Anh thì sao? Dự định ngắm trăng hay là đấu địa chủ?"

Phó Tầm nguyên muốn trở về nghỉ ngơi, nghe vậy, ánh mắt nghiêng nghiêng, quét mắt Khúc Nhất Huyền, nói: "Vậy thì cung kính không bằng tuân mệnh." Khúc Nhất Huyền: "..." Câu nào của cô là ý tứ này?

Mặt cô đen thui, đứng lên.

Muốn nổi giận, lại cảm thấy không có lập trường. Hơn nữa, thể trạng này của Phó Tầm, cãi vã cô còn không đánh lại.

Bị anh cho một quân như thế, nhận thì lại cảm thấy không cam tâm, càng nghĩ càng thấy nghẹn khuất, chỉ có thể trút giận lên cái ghế.

Khúc Nhất Huyền đá văng cái ghế ra một chút, lại hung dữ vung ra một câu: "Nửa giờ sau, bãi đỗ xe. Đến trễ một giây, sẽ không đưa anh theo."

Cứng rắn tung ra câu nói này, cô quay đầu bước đi, không thèm quay đầu lại.

Hai tay Phó Tầm đút túi, nhìn bóng lưng cô biến mất trong tầm mắt, cong cong khóe môi, tâm tình vô cùng tốt.

Phụ nữ vẫn là nên có chút tính tình, lạnh lùng một chút, hoang dã một chút, mới kích thích.

Giống như Khúc Nhất Huyền, một phần không thừa một phần không thiếu, vừa vặn.

** ** **

Viên Dã kết toán xong trở về, xem xét, trợn tròn mắt: "Giám đốc Phó, Khúc gia và Khương Doãn đâu rồi?"

"Đi rồi."

"Đi rồi?" Viên Dã trừng mắt nhìn bàn trống, lại hỏi: "Anh biết Khúc gia của tôi đi đâu không?"

Phó Tầm nghĩ nghĩ, nói "Chắc là bãi đỗ xe."

Viên Dã đuổi tới bãi đỗ xe, Khúc Nhất Huyền quả nhiên ở trong xe.

Cô vốn là đứng ở ngoài xe hút thuốc, gió Hắc Hoàng Hà như kẹp dao thổi tới làm hai má cô đau nhức. Khúc Nhất Huyền thật sự chịu không nổi ngọn gió như xẻo thịt kia, chỉ có thể xám xịt ngồi vào trong xe.

Trời đã tối.

Bãi đỗ xe chỉ có một chiếc đèn treo trên vách tường chiếu sáng, ánh đèn dường như cũng bị gió thổi lung la lung lay, tạo nên ảnh ảo.

Cô nhàn rỗi không chuyện gì, điều chỉnh kênh radio nghe tin tức.

Lúc cái bản mặt to của Viên Dã tiến đến trên cửa sổ xe, Khúc Nhất Huyền quả thực giật nảy mình.

Cô từ trên mặt người vặn vẹo ngoài cửa sổ chầm chậm bình tĩnh lại, tức giận hạ nửa cửa sổ quạt gió, giọng nói không tốt: "Làm gì đấy?"

Viên Dã có chút ủy khuất, cậu ta cầm bình giữ nhiệt Khúc Nhất Huyền để trên quầy, nói: "Bình nước của cô rơi ở trên quầy, tôi mang tới cho cô."

Cậu ta liếc mắt nhìn radio sáng đèn, hỏi: "Buổi tối cô còn muốn ra ngoài à... Nếu không, tôi trực tiếp mang bình nước về phòng cho cô?"

Người nói vô tâm, người nghe có ý.

Trong đầu Khúc Nhất Huyền đột nhiên nhảy lên một kế hoạch to gan, cô ngoắc ngoắc ngón tay, ra hiệu Viên Dã: "Lên xe nói chuyện."

Viên Dã vòng qua đầu xe, ngồi lên ghế phụ.

Ở bên ngoài hưởng gió lạnh thổi lâu như vậy, toàn thân cậu ta mang theo khí lạnh, đột nhiên tiến vào trong xe tràn ngập hơi ấm, cậu ta nhịn không được run cả răng, run run rẩy rẩy hồi lâu.

Khúc Nhất Huyền chờ cậu ta hồi lại, mới nói: "Khương Doãn nói muốn chụp sao trời."

Viên Dã trợn tròn mắt, nhìn về phía bầu trời đêm ngoài cửa sổ xe bị mây đen che khuất một mảnh tối như mực: "Cô ấy xác định? Thời tiết này, ngày mai hồ Thanh Hải có thể có mặt trời mọc hay không còn chưa chắc đâu."

"Khương Doãn kiên trì muốn đi." Khúc Nhất Huyền vỗ vỗ vai cậu ta: "Cậu giúp tôi đem bình nước về phòng, thuận tiện thúc giục cô ấy xuống lầu. Nửa đêm về sáng đoán chừng sẽ mưa, không thể trì hoãn thời gian thêm nữa."

Viên Dã nhìn sắc mặt cô nghiêm túc, còn tưởng rằng có chuyện gì chứ, chạy chân mà thôi, dễ dàng.

Cậu ta đáp ứng, mang theo bình nước liền đi thúc giục Khương Doãn.

Khương Doãn đã thu thập xong tùy thời chuẩn bị đi ra ngoài, Viên Dã đến thúc giục một lần, cô ta xách theo túi máy ảnh cơ liền đi theo ra ngoài.
Xe Khúc Nhất Huyền đã đảo lại cửa khách sạn, mắt thấy Khương Doãn và Viên Dã cùng nhau đi ra, cô xuống xe trước một bước, mở cốp sau ra lấy công cụ.

Khi Khương Doãn đi tới, cô đang cầm cờ lê muốn chui vào gầm xe.

Viên Dã "Ai" một tiếng, mở miệng trước: "Khúc gia, xe làm sao vậy?"

"Sàn xe có tiếng vang khác thường, tôi kiểm tra đã."

Viên Dã càng không yên tâm: "Có phải thiết bị giảm xóc lại xảy ra vấn đề không?"

Cậu ta quay đầu nhìn Khương Doãn, nói: "Không thì, tôi đưa cô đi đài ngắm cảnh nhé."

Khương Doãn do dự một lát, có chút đáng tiếc: "Đêm nay chỉ có một mình tôi sao?"

Khúc Nhất Huyền mặt không đổi sắc gật gật đầu, đánh nhịp nói: "Chậm thêm chút nữa có thể sẽ mưa, tầm nhìn sẽ càng hỏng bét. Để Viên Dã đưa cô đi đi, tôi phải loại bỏ trục trặc đã."

Khương Doãn miễn miễn cưỡng cưỡng, gật đầu đồng ý.

** ** **

Viên Dã vừa mang Khương Doãn đi, Khúc Nhất Huyền liền ném cờ lê đi trở về.

Cô nâng cổ tay nhìn thời gian, từ trong hộp công cụ lấy ra một cuộn dây thừng, ước lượng trọng lượng, xách vào trong xe.

Sau khi lên xe, cô tắt máy đóng động cơ, từ ghế lái bò đến cốp xe, lúc đi qua chỗ ngồi phía sau, cô thuận tay mở cửa xe, lưu lại một khe hở.

Năm phút sau, Phó Tầm xuất hiện. Anh nhìn chiếc Cruiser ngăn trước cửa khách sạn, sau khi xác nhận biển số xe, không chút nghĩ ngợi vòng đến đầu xe.

Trong xe không có ai.

Bãi đỗ xe ngoại trừ anh, không có bất kỳ sinh vật nào.

Lấy hiểu biết của Phó Tầm đối với Khúc Nhất Huyền, loại tình huống này, hẳn là cô đã mang theo Khương Doãn đi trước.

Sau ngắn ngủi tự hỏi, giữa "Dùng hết sức lực làm cô ngột ngạt" cùng với "Đêm nay buông tha cho cô trước" chọn một trong hai, anh ưu tiên lựa chọn cái trước.

Phó Tầm lấy điện thoại di động ra, chuẩn bị ấn số điện thoại.

Lúc cúi đầu, khóe mắt liếc thấy một vòng sáng kỳ dị, hiện ra màu xanh lục âm u dày đặc, chợt lóe lên.

Bước chân anh hơi ngừng, tập trung nhìn lại.

Một miếng vỏ kẹo bị vo thành khối màu xanh biếc rơi bên cạnh chỗ ngồi phía sau cửa xe Cruiser, anh đi lại ở giữa, vừa vặn chặn ánh đèn duy nhất trong bãi đỗ xe kia.

Anh nâng mắt, ánh mắt từ vỏ kẹo mất đi ánh sáng rơi vào trên cửa xe không đóng chặt, bất chợt dừng lại, vươn tay ra.

Chỗ ngồi phía sau trống rỗng, có hơi ấm còn chưa tan hết xoay quanh trong xe.

Phó Tầm cảnh giác quét mắt nhìn thùng xe phía trước.

Ánh đèn rơi vào trên ghế phụ, chiếu rõ cả nơi hẻo lánh nhất. Có một cuộn dây thừng được tản ra, từ ghế phụ kéo đến ghế lái rồi hoàn toàn biến mất dưới gầm ghế.

Giống như là có thứ gì, cố ý dẫn dắt lòng hiếu kì của anh, lừa anh lên xe.

Phó Tầm hơi nâng mắt, khóe mắt rơi vào trên kính chiếu hậu trong xe.

Chỉ một thoáng, anh thu tầm mắt lại, phối hợp với cái này ra chiêu gậy ông đập lưng ông, dứt khoát lên xe.

Ngay tại một khắc anh ngồi lên chỗ ngồi phía sau này, sau lưng như u linh, có người lặng yên không một tiếng động xuất hiện, gắt gao khóa chặt lấy cổ anh.

Gáy Phó Tầm mát lạnh, có đồ vật bén nhọn chống lên.

Tiếng nói Khúc Nhất Huyền lạnh lẽo, vang lên trong xe im ắng: "Đóng cửa."

Phó Tầm nín cười, phối hợp đóng cửa xe lại.

Bên trong xe có trầm mặc ngắn ngủi, vẫn là Phó Tầm mở miệng trước: "Cô có chuyện muốn hỏi, không thể khách khí mời tôi tới?"

Khúc Nhất Huyền cười: "Ai bảo anh không thành thật."

Cô cũng không phải chưa từng khách khí hỏi, anh đã lần nào nghiêm túc đáp lại?

Phó Tầm thỏa hiệp: "Được, cô hỏi đi."

Anh phối hợp như vậy, Khúc Nhất Huyền cũng không thể lại phô trương thanh thế, cô ném đi cờ lê chống trên cổ anh. Tay khóa trên cổ anh chưa hề thả lỏng, ngược lại đốt ngón tay đi lên, không nhẹ không nặng chặn hầu kết anh.

Tư thế này khiến Phó Tầm cũng không dễ chịu, anh nâng mắt, xuyên qua kính chiếu hậu nhìn về phía Khúc Nhất Huyền chỉ lộ nửa gương mặt.

Cô khẽ mím môi, hỏi: "Ở Đôn Hoàng, anh nói tìm "bảo", có phải đang tìm tôi không?"

"Không phải." Hầu kết của anh dán vào lòng bàn tay của cô trượt lên xuống, khi lại mở miệng thanh âm khàn khàn: "Nhưng đích xác là canh chừng cô."

Khúc Nhất Huyền nhíu mày: "Tìm tôi thì tìm tôi, lén lút là có ý gì?"

"Ngày 25 tháng 6." Lúc anh nói chuyện, tiếng nói chấn động tất cả bàn tay cô, tê tê dại dại: "Cô nhận một đơn khách, hành khách là nam, hai mươi tám tuổi, dùng tên giả Hạng Hiểu Long. Còn có ấn tượng không?"

Khúc Nhất Huyền vặn mi, cơ hồ là theo bản năng trả lời: "Làm sao anh biết?"

Cô vừa dứt lời, chợt nghe Phó Tầm thổi nhẹ một tiếng huýt sáo. Tiếng huýt kia có âm sắc rất thấp, tiết tấu rất nhanh, từ lúc phát ra đến khi bỗng nhiên kết thúc, chỉ ngắn ngủi mấy giây.

Khúc Nhất Huyền còn chưa kịp phản ứng, khóe mắt đã bắt gặp một sinh vật màu trắng sắp thành tàn ảnh cực nhanh từ ống tay áo Phó Tầm chui ra ngoài, lao thẳng tới mặt cô.

Cô theo bản năng buông tay che mặt. Tay vừa buông ra, Phó Tầm không bị kiềm chế, quay người chế trụ phần gáy cô, một tay nắm ở sau lưng cô. Sau một trận trời đất quay cuồng, lưng eo Khúc Nhất Huyền đau xót, cả người bị Phó Tầm gắt gao đặt trên ghế ngồi phía sau.

Hơi ấm trong xe đã hao hết.

Cô thở ra không khí, vừa lạnh vừa buốt.

Khúc Nhất Huyền bị Phó Tầm dè dưới người, không thể động đậy, rốt cuộc hiểu rõ cái gì gọi là "Ăn trộm gà không thành còn mất nắm gạo".

Cô nâng mắt, gắt gao nhìn thẳng con chuột rõ ràng đang đứng trên vai phải Phó Tầm kia, nghiến răng nghiến lợi nói: "Đây là đồ chơi gì?"

Tác giả có lời muốn nói: Nhanh nhanh nhanh, mọi người cho tiếng vỗ tay mời chồn muội của chúng ta long trọng ra sân ~!!!

Chương 24: "Thật tiểu nhân đắc chí."

Edit: Tuyết Phù Dung

Trong dự liệu, cô đặt câu hỏi nhưng không được Phó Tầm hồi đáp.

Anh lại có thái độ bề trên như lúc ở trên đỉnh núi Lạp Tích kia, mang một ít lơ đãng lười biếng, lẳng lặng đánh giá cô.

Khúc Nhất Huyền không ngừng lại, lạnh lùng chế giễu một tiếng: "Anh biết không, Anh bây giờ vô cùng giống tiểu nhân đắc chí."

Phó Tầm cười, nụ cười này lạnh lùng, không có nửa điểm dịu dàng: "Người lừa tôi lên xe là cô, người núp ở phía sau chuẩn bị đánh lén cũng là cô, tôi chẳng qua là phòng vệ chính đáng, làm sao lại thành tiểu nhân đắc chí được?"

Anh nắm chặt hai cổ tay của Khúc Nhất Huyền trong lòng bàn tay mình, nửa cúi người, trong mắt chớp lên, lộ ra ý lạnh âm u: "Gan rất lớn, bình thường Bành Thâm luôn dạy cô như vậy?"

Khúc Nhất Huyền mài răng, hung hăng trừng anh: "Ân oán cá nhân giữa anh với tôi, anh lôi anh ấy vào làm gì?"

"Ân oán cá nhân?" Giọng nói Phó Tầm vô cùng nhạt: "Tôi thiếu cô cái gì?"

Anh rốt cuộc tìm được thời cơ thích hợp, tính sổ với cô: "Chuyện cô gọi tôi là người giàu có ngu ngốc, coi tôi là máy rút tiền, tôi còn chưa thanh toán với cô, cô còn có ý tốt đề cập đến ân oán cá nhân với tôi?"

Khúc Nhất Huyền đuối lý.

Nghiêm ngặt mà nói, Phó Tầm hoàn toàn không thiếu cô cái gì.

Chuyện Giang Nguyên, mặc dù cô cảm thấy cách làm của Phó Tầm buồn nôn, nhưng hôm đó anh đuổi theo từ Trích Tinh lâu ra để giải thích, cô đã hết giận hơn phân nửa, sau đó nghĩ lại, cũng nguyện ý tin tưởng mọi chuyện từ đầu đến cuối còn có ẩn tình khác. Coi như Phó Tầm thật sự thua thiệt về nhân phẩm, thì theo những gì anh nói, phí tổn lục soát cứu viện Giang Nguyên cũng đủ để xóa bỏ rồi.

Cô đích xác, không có lập trường để ghi hận.

** ** **

Ngoài xe, lại là một trận cuồng phong lạnh thấu xương.

Bị công cụ chồng chất nơi hẻo lánh chặn ngược lại, phát ra vô số tiếng vang nhẹ.

Rất nhanh, cửa thủy tinh dày cộp của khách sạn bị đẩy ra, có người hùng hùng hổ hổ chạy chậm ra, lúc đi qua trước cửa khách sạn, cất giọng quái lạ: "Ai lại ngừng xe giữa cửa thế này?"

Thanh âm kia, từ ngoài xe bay vào, vừa qua khỏi. Một giây sau, lại bị gió vòng quanh, thổi đi thật xa.

Yên tĩnh như thế.

Đầu óc Khúc Nhất Huyền lập tức thanh tỉnh rất nhiều, cô bỗng nhiên tỉnh táo lại, nhìn Phó Tầm gần trong gang tấc, nói: "Tôi có vài suy nghĩ về ý đồ của anh, tôi nói anh nghe, xem tôi suy đoán có đúng hay không."

Phó Tầm từ chối cho ý kiến, cho cô một ánh mắt, ra hiệu cô nói cho anh nghe trước một chút.

"Đầu tháng bảy ở Đôn Hoàng, anh nói anh đến tìm "bảo", trước đó tôi suy đoán chủ quan thứ anh muốn tìm là ngọc sa mạc hoặc là mỏ vật chất. Nhưng về sau tôi bỏ qua giả thiết này, nếu như anh thật là đến lấy quặng, tìm ngọc sa mạc, thì sẽ không đáp ứng cho tôi đi nhờ xe, cũng sẽ không có hành vi cách một ngày sau khi tìm được Tuân Hải Siêu trở lại Nam Giang."

Lúc Khúc Nhất Huyền ở xe móc trong Sa Lương, căn bản không nhận ra Phó Tầm, càng không biết anh là người đầu tư cho đội cứu viện Tinh Huy. Cho nên lúc cô nghĩ tới việc làm thế nào để đạt mục đích đi nhờ xe tiếp tục cứu viện, chỉ có thể dùng điều kiện quen thuộc địa hình trao đổi thời gian và xe ô tô với Phó Tầm.

Ngay sau đó, khi vụ Tuân Hải Siêu kết thúc Phó Tầm không vội vã bắt cô làm tròn lời hứa, ngược lại nói với cô rất nhiều điều không giải thích được, lại bay đi, trở về Nam Giang.

Cô mới hiểu ra chỗ nhầm lẫn.

Phó Tầm lấy Giang Nguyên làm cửa đột phá, ý đồ gợi lên lòng hiếu kỳ của cô. Loại hành vi này cơ hồ là cùng một phiên bản với việc Khúc Nhất Huyền lấy ưu thế của mình đổi lấy lợi ích trong sa mạc, cho nên - cô nghĩ lầm, Phó Tầm muốn làm giao dịch với cô. Thậm chí, trong giao dịch này, cô cực kỳ trọng yếu.

Nếu không cô cũng sẽ không cố ý làm bộ làm tịch, nảy sinh việc tốn hai tháng với anh.

"Anh biết tôi quan tâm đến Giang Nguyên, cũng biết mấy năm nay tôi một mực không hề từ bỏ tìm kiếm cô ấy, cho nên anh muốn mang tin tức anh biết có quan hệ đến Giang Nguyên để làm tôi mắc câu. Nếu như tôi không vững vàng, tìm anh trước... Anh sẽ cầm quyền chủ động này, ép khô giá trị lợi dụng của tôi, rồi mới quyết định muốn khai ân nói cho tôi những dấu vết ngoài vòng pháp luật mà anh biết hay không."

Mặc dù suy đoán này cùng suy diễn lúc trước của cô cơ bản giống nhau, nhưng phân tích ra, liền sẽ phát hiện khác biệt rất lớn.

Thái độ của Phó Tầm đối với cô, từ mới bắt đầu là nhìn kỹ, dần dần biến thành quan sát.

Cho nên, ban đầu, anh đã nắm giữ tính chủ động. Cho tới bây giờ, Khúc Nhất Huyền đang hướng về thế yếu, tùy cho anh phiên vân phúc vũ. (Phiên vân phúc vũ nghĩa là lật tay làm mây, úp tay làm mưa, chỉ sự thay đổi nhanh chóng, lật lọng)

Nếu không phải bản năng cô cảm thấy có cảm giác nguy cơ, lại mơ hồ không có đầu mối, cô cũng sẽ không trở thành đầu óc phát sốt, nhất thời xúc động sắp đặt một màn này.

Bây giờ, đâm lao phải theo lao.

Cô hối hận đến ruột đều xanh.

Phó Tầm cong khóe môi, không khẳng định cũng không phủ định.

Cô mới đưa ra ý tưởng, anh đã không nóng nảy hỗ trợ kết luận.

Khúc Nhất Huyền một mực lưu ý biến hóa cảm xúc của anh, thấy biểu cảm của anh dần dần trở nên ý vị sâu xa liền biết phương hướng suy đoán của mình không sai.

Cô trầm tĩnh lại, ngữ khí cũng theo đó dừng một chút: "Để tôi đoán xem, vì sao anh không đồng nhất, từ lúc bắt đầu thẳng thắn trực tiếp tới tìm tôi."

Khúc Nhất Huyền nhớ lại lúc Phó Tầm ở trên xe, tin tức mấu chốt duy nhất để lộ ra là đoạn lời nói kia - "Ngày 25 tháng 6, cô nhận một việc. Hành khách là nam, hai mươi tám tuổi, dùng tên giả Hạng Hiểu Long."

Sau lời nói này cô vô ý thức trả lời "Làm sao anh biết", trong mấy giây ngắn ngủi, Phó Tầm đột nhiên nổi lên, thay đổi thế cục, biến thành chủ động.

Việc anh mang theo "Ám khí" này, Khúc Nhất Huyền không biết, xem tư thế Phó Tầm chắc chắn, dù cho biết đây là cạm bẫy, anh cũng có nắm chắc dựa vào con chuột bất ngờ xuất hiện này để thoát khỏi khốn cảnh.
Cho nên, ngay từ đầu anh đã phát hiện mờ ám và lỗ thủng trong bố cục của cô, là anh tự nguyện phối hợp. Đó chỉ có thể nói - Phó Tầm cũng giống như cô, cũng đang tìm một cửa đột phá xé mở vấn đề.

Cho nên mới tương kế tựu kế, bày ra tư thế trúng kế, giả vờ làm người bị hại.

Cô nhấc mí mắt lên, trợn mắt nhìn Phó Tầm một cái.

Hèn hạ!

Vô sỉ!

Đê tiện!

"Mắng đủ rồi?" Phó Tầm bỗng nhiên lên tiếng.

Anh cách càng gần, giọng nói càng trở nên trầm thấp.

Khúc Nhất Huyền lại giật nảy mình, không đánh đã khai: "Tôi mắng ra tiếng?"

"Không phải." ngữ khí Phó Tầm bình tĩnh, rất có hăng hái giễu cợt cô: "Lòng trắng mắt cô là càng trợn càng to, tôi nhìn một cái liền biết cô đang suy nghĩ cái gì."

Đến thời khắc này, coi như xé rách da dê (ám chỉ lộ mặt thật), anh cũng đã bại lộ không còn chút nào.

Phó Tầm dứt khoát không giấu nữa, những thói hư tật xấu đã ngụy trang, tô son trát phấn, đều lộ rõ trước mặt cô.

"Không nói tiếp nữa?" Anh hỏi.

Khúc Nhất Huyền trực giác anh chưa nói xong, cũng không nói nữa.

Quả nhiên.

Câu tiếp theo của Phó Tầm là: "Nếu cô không có ý định nói nữa, tôi sẽ dùng phương thức của tôi để giải quyết vấn đề của chúng ta đêm nay."

"Cho cô lấy một ví dụ."

Anh trầm ngâm mấy giây, nói: "Tôi làm gì, cô hẳn phải biết." Nếu không, cô cũng không dám dùng công phu sư tử ngoạm với Viên Dã, xin anh một máy bay trực thăng cứu viện.

Khúc Nhất Huyền ngầm thừa nhận.

Phó Tầm nói tiếp: "Nghề nghiệp chuyên gia giám định khảo cổ nghe có vẻ rất an toàn, đúng không?"

Khúc Nhất Huyền: "..." Cô còn chưa từng làm, làm sao cô biết?

"Liên quan đến khảo cổ, nó cũng sẽ không há mồm cắn cô." Phó Tầm dừng lại, ngữ khí khẽ biến đổi: "Nhưng cô cảm thấy, tôi so với dáng vẻ nên có của nghề nghiệp này, có giống không?"

Khúc Nhất Huyền nhớ tới tấm hình nhìn thấy trên Weibo kia.

Phó Tầm mặc áo sơ mi quần tây, mang theo mắt kính không gọng, cái hình tượng kia... Rất có dáng vẻ giáo sư làm nghiên cứu.
Nhưng cơ hội báo thù đưa đến bên miệng, cô không nỡ buông tha, há mồm liền là: "Không giống, anh giống bọn côn đồ thu phí bảo hộ."

Tay Phó Tầm đang nắm cổ tay cô trượt xuống, hơi dùng lực nắm xương cổ tay của cô.

Khúc Nhất Huyền chịu đựng xúc động muốn chửi thề, nổi giận đùng đùng trừng mắt liếc anh một cái, cảnh cáo: "Cũng được rồi đi, nếu chọc tới tôi, nhất phách lưỡng tán (dứt khoát tách ra, chia tay, kiểu như nhất đao lưỡng đoạt, một phát chém đứt). Anh đừng cho là tôi không biết, anh còn có việc cầu tôi."

Lời này, thả cho Viên Dã nghe, cậu ta khẳng định không dám.

Nhưng thả cho Phó Tầm nghe, Khúc Nhất Huyền rất sợ hoàn toàn ngược lại...

Thế là, cô hắng giọng một cái, lại cho một bậc thang: "Anh nói tiếp đi."

Phó Tầm ngược lại nới lỏng tay, chỉ là không cho Khúc Nhất Huyền không gian để đối kháng, trở tay đưa hai tay cô ra phía sau cô.

Tư thế này so với bị anh đè ép thoải mái hơn nhiều, nghĩ đến độ thực hiện của việc thà chết chứ không chịu khuất phục phun anh một mặt nước miếng cũng có thể tăng lên không ít.

Khúc Nhất Huyền có chút hài lòng.

"Mười năm trước, có người dùng số tiền lớn thuê tôi đi giám định. Đến nửa đường, có một nhóm người không muốn tôi xuất hiện chặn xe lại, dùng tính mạng của cha tôi để uy hiếp tôi. Cô đoán tôi đã làm gì?" Phó Tầm hỏi.

Đầu óc Khúc Nhất Huyền từ nhỏ đã thích đáp (ứng đối, nói nối) đột nhiên thay đổi, đáng tiếc sau khi lớn lên, cơ hội như vậy không nhiều lắm. Cô suy tư mấy giây, thử thăm dò cho một đáp án: "Không đến mức chơi chết, vậy thì... Làm tàn phế?"

Ngữ khí Phó Tầm bình thản, đến cảm xúc dư thừa cũng không có: "Hắn về sau, táng gia bại sản, cách cái chết không xa."

Đệt!

Hù dọa cô đúng không?

Mặt mày cô giật giật, nghe có vẻ chẳng tình nguyện lắm: "Được thôi, anh hỏi đi."

Phó Tầm đối với vẻ dịu dàng ngoan ngoãn bất ngờ của cô còn nghi vấn.

Nhưng mà dưới mắt, toa xe nhỏ hẹp, ngoại trừ anh không có người khác. Anh đêm nay có kiên nhẫn, nạy lời nói từ trong miệng cô ra.

"Vẫn là vấn đề vừa rồi." Phó Tầm nói: "Cô có biết Hạng Hiểu Long không?"

Khúc Nhất Huyền xác nhận, động cơ của Phó Tầm là Hạng Hiểu Long.

Nói đến Hạng Hiểu Long, Khúc Nhất Huyền hoàn toàn khắc sâu ấn tượng.

Tháng sáu không phải mùa du lịch thịnh vượng của tây bắc, nhưng bởi vì tháng năm trong Khả Khả Tây có đàn linh dương di chuyển, có không ít du khách vì hâm mộ cảnh này mà tới.

Cái nhiệt độ này sẽ một mực tiếp tục đến cuối tháng sáu, cho đội xe tây bắc chừa lại một kỳ chỉnh đốn ngắn ngủi, nghênh đón mùa du lịch thịnh vượng vào tháng bảy.

Xuất phát từ nguyên nhân cá nhân, hàng năm từ đầu tháng năm đến cuối tháng sáu Khúc Nhất Huyền chỉ tiếp danh sách đi trong Khả Khả Tây.

Ngày hai mươi lăm tháng sáu năm nay, đúng lúc là ngày đầu tiên cô từ trong Khả Khả Tây trở vể Đôn Hoàng chỉnh đốn.

Bốn năm trước, Giang Nguyên mất tích. Cô cũng bởi vậy quyết liệt với cha mẹ, ly biệt quê hương.

Hàng năm đội xe dẫn khách thu nhập rất khả quan, nhưng đối với Khúc Nhất Huyền còn chưa từ bỏ tìm kiếm Giang Nguyên mà nói, điểm thu nhập ấy còn thiếu rất nhiều.

Đại bộ phận người dẫn đoàn đội xe Tinh Huy chỉ ở mùa du lịch tây bắc thịnh vượng dẫn khách, mùa ế ẩm thì nghỉ ngơi.

Khúc Nhất Huyền là khác loại duy nhất.

Nhất là trong lúc Viên Dã ba ngày đánh cá hai ngày phơi lưới, dưới sự phụ trợ của loại hình nhân cách lười biếng thời gian nhàn rỗi còn nhiều hơn thời gian làm việc này, cô quả thực là nhân viên gương mẫu của đội xe.

Bất kể là nhận khách hay tiễn khách, hay là du lịch một ngày bằng xe trong thành phố, chỉ đi một mình, vẫn tinh lực tràn đầy.

Hạng Hiểu Long, là khách hàng duy nhất bao xe của Khúc Nhất Huyền vào tháng sáu năm nay trong thành phố Đôn Hoàng. Cùng ngày hắn bao chiếc Cruiser, chỉ đi ba chỗ. Ba chỗ này phân bố ở ba nơi hẻo lánh nắm ở hướng bắc, đông, nam của Đôn Hoàng, nếu nhất định phải nói có điểm gì giống nhau, đó chính là - ba nơi này đều là chỗ giám định đấu giá đồ cổ.

** ** **

Trong đầu Khúc Nhất Huyền, mọi thứ đã dần dần trở lên rõ ràng.

Cô nâng mắt, khóe môi hơi câu, dáng vẻ tươi cười phách lối: "Muốn biết?" Dứt lời, cô lung lay cổ tay bị anh vây khốn, xoay người tỏ vẻ khinh cuồng của người làm chủ thế trận: "Buông ra."

Phó Tầm nhíu mày, mặt không đổi sắc đối đầu với tầm mắt của cô.

Hai con mắt kia, vừa đen vừa thâm sâu, giống như vực thẳm, sâu không thấy đáy.

Khúc Nhất Huyền thấy anh bất động, rất là bất mãn: "Anh tốt nhất khách khí với tôi một chút, nếu không, một câu tôi cũng không nói."

Ánh mắt Phó Tầm hơi trầm xuống, chính thức nhả ra: "Thật là tiểu nhân đắc chí."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau