ÁNH SAO RƠI VÀO GIÓ CÁT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Ánh sao rơi vào gió cát - Chương 111 - Chương 114

Chương 110: Đại kết cục (trung): "Chụp một tấm chứ ?"

Tên khốn kiếp này...

Cơ hồ là phản xạ có điều kiện, đầu xe của Khúc Nhất Huyền hất lên mạnh mẽ đuổi kịp.

Đường núi bên trái không tốt hơn đường bên phải bao nhiêu—— cỏ hoang, đá vụn, dốc đứng, trên dưới chênh lệch cao nhất có thể đạt nửa mét vách treo. Xe việt dã chạy với cường độ cao kẽo kẹt rung động, tuyết đọng trên nóc xe bị rung mạnh rơi đi hơn phân nửa, chỉ còn lại một tầng tuyết mỏng thưa thớt che sắc trời khiến màu trong buồng xe u ám không thôi.

Có Bành Thâm ở phía trước mở đường, Khúc Nhất Huyền tránh được không ít hố. Mắt thấy xe phi nhanh trong rừng rậm, càng chạy càng xa, trong lòng Khúc Nhất Huyền nôn nóng, bắt đầu nghĩ lại bản thân mình có phải dễ dụ quá không. Thương thế của Phó Tầm không chịu nổi xóc nảy như thế này. Tốc độ xe của cô vừa thả chậm, bàn tay của Phó Tầm đã che lên, nắm chặt tay cô tiếp tục đẩy tới số năm: "Không thể ngừng."

"Bành Thâm dẫn em đi, nếu em không coi ra gì, anh ta sẽ hạ thủ trả thù trên người Giang Doãn để em biết vậy chẳng làm." Ngón tay của anh dùng sức, bóp mu bàn tay cô đến mức hằn lên một dấu tay trắng bệch: "Anh ở đây là vì giúp em giải quyết hậu hoạn, không phải là vì để em phân tâm."

Trong lòng Khúc Nhất Huyền cảm thấy vững vàng hơn, giẫm mạnh lên chân ga vừa thả lỏng, nhanh chóng đuổi kịp khoảng cách tạo ra lúc do dự giảm tốc vừa nãy, đầu xe đi chậm vượt lên cực nhanh, giữ vững khoảng cách an toàn. Đường núi hẹp, hai bên là tuyết đọng không thể đánh giá độ sâu cạn, căn bản không có cách nào vượt qua.

Cô bị ép, chỉ có thể duy trì tốc độ xe nhất định trên đường nhỏ, chờ một thời cơ để vượt qua.

** ** **

Càng đi vào chỗ sâu, rừng càng rậm rạp, cành lá khô bọc lấy hạt sương, tiếng gió thổi tới, thanh âm kia không đơn giản chỉ là tiếng gió mà giống như là có vô số ma rừng quỷ núi đứng ở trên ngọn cây vỗ tay đập, âm thanh tấu lên tất cả đều là tiếng hạt sương va chạm lên tầng băng.

Không âm âm, cũng không trầm, ngược lại nhẹ nhàng.

"Cũng sắp đến đầm lầy." Giọng Phó Tầm lạnh lùng, thanh tuyến ngưng tụ thành một chùm, ẩn ẩn mang theo vài phần áp bách.

Bên tai Khúc Nhất Huyền bị cái ngữ khí kia ép tới mềm nhũn, nhanh chóng nói: "Em biết."

Cửa kính xe đã ngưng lên một tầng sương lạnh từ lúc nào chẳng biết, hơi nước bốc lên. Cô đưa tay xóa ra một ô nhỏ để nhìn rõ hơn, chỉ nhìn một chút liền biết giờ phút này nơi bọn họ đứng ngày đêm khác biệt với giao lộ ban nãy.

"Nơi này có nước ngầm, cho nên mới có Tạp Ô Hồ. Nhiệt độ không khí trên núi tuyết thấp, nước hồ kết băng là chuyện thường, nhưng thảm thực vật ở đây lại tươi tốt, nhiệt độ không khí cao hơn đỉnh núi không ít. Nếu như lời của Bành Thâm là thật, mặt sông kết băng không chắc, vậy nói rõ gần đây có địa nhiệt." Cô phỏng đoán: "Đầm lầy ở bên kia bờ sông băng, vậy cái hồ cùng đầm lầy dùng chung một hệ thống nước ngầm. Loại đầm lầy này, dưới đáy là nước bùn cũng là nước ngầm... Thật sự sẽ nuốt người. Anh ta có ý dẫn chúng ta đi đầm lầy, là thật sự động sát tâm."

Phó Tầm không nói. Anh mím môi, trầm mặc nhìn bóng cây lướt nhanh ngoài cửa sổ xe, thấp giọng nói: "Không thể trông cậy vào Cố Yếm cứu viện được, điện thoại vệ tinh đưa cho anh, điều người từ chân núi lên doanh địa nhìn xem. Tiên cơ đã mất, nhưng không thể ngay cả trận địa thất thủ như thế nào cũng hoàn toàn không biết gì cả."

Khúc Nhất Huyền không có dị nghị. Cô không đưa tay, chỉ chỉ chỗ để anh tự lấy. Đến chỗ này, tốc độ xe của Bành Thâm ở phía trước hình như chậm hơn. Không chờ cô phanh lại, xe Bành Thâm ở phía trước vung đuôi trên đường núi ngoằn ngoèo, bánh xe trượt lên đất tuyết khó khăn chạm vào vách núi phát ra tiếng thắng gấp chói tai.

Bánh sau "xoẹt" một cái vung ra một đống tuyết dày, hất hết lên kính chắn gió của Khúc Nhất Huyền. Tầm mắt đột nhiên tối om, trước mắt lại là vách núi.

Mi tâm Khúc Nhất Huyền thình thịch nhảy một cái, cả trái tim treo lên giữa không trung. Cơ hồ là dựa vào trực giác nhìn thấy lúc cuối cùng, cô gấp gáp đánh sang bên phải. Lốp xe ép lên vết bánh xe của xe đi phía trước, phát ra tiếng ma sát bén nhọn.

Trái tim Khúc Nhất Huyền còn chưa kịp buông lỏng, tay cầm tay lái của cô chỉ dùng sức đến cơ hồ nửa người trên đều đè lên mượn lực.Nhưng ngay cả như vậy, cô phát hiện khoảng cách phanh còn chưa đủ, còn chưa đủ...

Mưa giội lên tuyết đọng trên kính quét đi gần như hết sạch, trước mắt cô hoàn toàn không có ngăn trở, cô cảm giác được vô cùng rõ ràng khoảng thời gian phanh khống chế quá nhỏ, bên trái phía sau xe đã bay lên một nửa.

Rồi cảm giác mất trọng lượng bất ngờ rơi xuống ép tới huyệt thái dương của cô chợt nhảy lên một cái, cô nhìn chằm chằm chỗ vòng gấp phía trước, tựa như đập nồi dìm thuyền chợt nới lỏng toàn bộ phanh. Cùng lúc đó, bánh xe bên trái phía sau toàn bộ ầm một cái chìm vào vách đá.

Có đá vụn không chịu nổi trọng lượng bị ép rơi xuống vỡ nát, trong lòng cô tê rần, ngay tại lúc Bành Thâm phanh lại giảm tốc, mở cửa sổ xe nhìn sang, nhẹ giẫm chân ga, trái tim cô tựa như được khôi phục từng chút một, sau đó rót động lực cho xe việt dã. Trong tiếng ầm ầm tiếng trước cao hơn tiếng sau và sức chạm đất phá vòng vây mãnh liệt, cô cắn răng, ánh mắt chằm chằm gắn chặt trên đồng hồ đo vận tốc, mắt thấy kim đồng hồ màu đỏ dần dần đột phá vận tốc quay, cô được ăn cả ngã về không một cước dẫm lên chân ga. Vùng vẫy giãy chết tại vách đá, khiến việt dã trong thế lơ lửng giống như bỗng nhiên bị người dùng lực túm một túm, bốn bánh chạm đất, đầu xe bỗng nhiên xông lên.

Khúc Nhất Huyền bị lực lượng phía sau này xông đến ngực khó chịu, lập tức, bánh sau chạm đất trầm đục như tiếng trời, vững vàng túm toàn bộ hồn phách của cô trở về từ vách đá, một mạch nhét trở về thân thể.

Trong mấy giây ngắn ngủi, cô giống như lượn một vòng từ quỷ môn quan trở về, tay chân như nhũn ra, một có một chút sức lực nào.

Mi tâm có mồ hôi ngưng lại lạnh buốt, từ lòng bàn chân đến da từng run rẩy tập kích đến. Mắt thấy đèn sau của Bành Thâm sáng lên, xe tiếp tục tiến lên phía trước, cô giẫm lên ly hợp thử hai lần, thân xe run rẩy dữ dội, lần đầu tiên là không lên được động cơ, lần thứ hai trực tiếp tắt máy.

Cô dừng ở tại chỗ, thở dốc một hơi, quay đầu nói với Phó Tầm: "Chúng ta nghỉ một lát."

Làm cô phát hiện sắc môi của Phó Tầm tái nhợt, cặp mắt kia dưới màu da tái nhợt càng thêm sáng. Cô khẽ giật mình, vô thức nhìn về phía eo của anh. Điêu Thuyền không biết đã tỉnh ngủ từ lúc nào ngồi chồm hổm ở trên đùi, bất an liên tiếp ngửa đầu nhìn anh. Có lẽ là nhận ra xe rốt cục cũng đã ngừng, nó vẫy đuôi một cái, khanh khách kêu lên hai tiếng. Loại thời điểm này, nói thật thì so với cảnh thái bình giả tạo hữu hiệu hơn nhiều.

Phó Tầm không giấu diếm cô, nói thẳng: "Vết thương bị rách." Khúc Nhất Huyền đưa tay vén, tay vừa tới gần lại bị Phó Tầm chặn lại, trực tiếp chế trụ cổ tay cô cầm trong lòng bàn tay: "Tổn thương không nguy hiểm đến tính mạng, thời điểm nên gọi điện thoại xuống núi hướng."

"Làm không được." Khúc Nhất Huyền đưa tay rút ra, cặp mắt kia không nháy mắt nhìn chằm chằm hắn, không chừa chỗ cho thương lượng: "Điện thoại anh gọi, em đổi thuốc cho anh."Không chờ anh cự tuyệt, cô áp mái tóc ẩm ướt vì mồ hôi lên gần động mạch cổ anh, yên lặng nhìn anh: "Tay run đến kịch liệt, hiện tại không lái xe được."

Tim Phó Tầm mềm nhũn. Anh đưa tay, nắm chặt tay của cô khép trong lòng bàn tay, cúi người hôn mi tâm của cô: "Không sợ." "Đợi lát nữa bắt anh ta trả lại toàn bộ."

** ** **

Thời gian gấp gáp. Hai người chia ra làm việc. Trước khi xuất phát, tất cả số điện thoại của lĩnh đội được phân công nhiệm vụ đều được khóa mã hóa.

Phó Tầm không tốn chút sức lực nào gọi cho Thẩm Thanh Hải đang canh chừng dưới núi, bảo cậu ta lập tức tổ doanh địa một tìm kiếm. Thứ hai gọi điện thoại phát đến tổ doanh địa hai. Lập tức, hai người biết được tin tức chuyện xảy ra ngoài ý muốn. Sau hai mươi phút Khúc Nhất Huyền đi, Cố Yếm đã làm bố trí nhiều lần. Tổ 2 đội cứu viện chia làm ba nhóm, một nhóm ở lại doanh địa trông coi thiết bị, một nhóm bố trí cạm bẫy ở ven đường, đề phòng Bành Thâm dùng kế điệu hổ ly sơn giương đông kích tây, một nhóm cuối cùng đi với tổ một tụ hợp cùng nhau lên núi. Cũng chính là một nhóm cuối cùng đi tổ doanh địa một, cách nay đã mất liên lạc hơn nửa giờ.

Tin tức cuối cùng truyền về tổ doanh địa hai là —— bọn họ đã tụ họp với Cố đội. Nói cách khác, tổ doanh địa một toàn quân bị diệt, không một ai may mắn thoát khỏi.

Sau khi Phó Tầm cúp điện thoại, suy tư một lát, cuộc điện thoại thứ ba gọi cho Cố Yếm. Vẫn là tiếng chuông báo bận lặp đi lặp lại một cách lạnh lùng, không có ai nghe.

Khúc Nhất Huyền thay thuốc giúp anh xong, lúc ép băng gạc, vừa dùng răng nhọn xé mở băng dán cố định băng gạc, vừa nói: "Hẳn là chỉ là tạm thời mất liên lạc, Cố Yếm không đến mức vô dụng như vậy, mang theo cả một cái đội mà bị Bành Thâm diệt hết." Cô lạc quan cũng có đạo lý.

Phó Tầm cũng nghĩ như vậy.

Khúc Nhất Huyền cất kỹ hộp cấp cứu, giống như là chợt nhớ tới chuyện gì, hỏi: "Trong danh sách em có liệt kê một túi máy ảnh, anh đặt ở chỗ nào thế?"

"Chỗ ngồi phía sau." Phó Tầm chỉ túi máy ảnh dưới đám quần áo: "Dưới đáy."

Khúc Nhất Huyền dùng khuỷu tay bám lấy bàn điều khiển, nghiêng người đi lấy, ngón tay cô thon dài, đầu ngón tay vừa vặn ôm lấy túi máy ảnh từ phía sau lên: "Hôm nay đi vội." Cô kéo khóa kéo ra, lấy máy ảnh, khởi động máy.

"Đội cứu viện có một truyền thống." Cô đợi máy ảnh khởi động máy, nhỏ giọng nói: Trước khi xuất phát nhất định sẽ chụp ảnh chung, chụp tập thể." Máy chụp hình lóe sáng lên, màn hình từ tối đến sáng, có hình ảnh.

Cô giương mắt, lúc đối mắt với anh, khẽ cười cười, nói: "Là nghi thức, cũng là vì lưu lại kỉ niệm. Mới đầu, Viên Dã còn đề nghị mỗi đội viên phải lưu lại một bức ảnh của mình, em cảm thấy là điềm xấu giống như lưu di ảnh." Khúc Nhất Huyền tránh đi cái nhìn chăm chú của anh, cúi đầu loay hoay chỉnh máy ảnh, giả bộ như rất bận, nhưng kỳ thật ngay cả tiêu cự cũng chỉnh không đúng, chỉ có hình ảnh Điêu Thuyền mờ mịt trên ống kính.

Cô chụp hai phát thử tia sáng.

Ánh mắt của Phó Tầm dính sát như bóng với hình, cô bỏ qua không được cũng không coi nhẹ được, dứt khoát cũng không trốn tránh trì hoãn.

Cô ngẩng đầu, đưa tay nhấc máy ảnh, hỏi: "Chụp chung một tấm chứ?" 

Chương 111: Đại kết cục (trung): Yêu đương chưa được mấy ngày đã muốn kết hôn

Edit: Tuyết Phù Dung

Tuyết ngừng.

Chân trời vẫn như cũ là một mảnh trắng bạc, ánh nắng ảm đạm.

Xa xa trong rừng có tiếng chim ưng săn mồi tịch liêu lại cô độc, rõ ràng đến như có thể nghe thấy biên độ vỗ cánh kích động của nó, phất phới bay trong gió.

Phó Tầm không đáp ứng.

Màu môi của anh vẫn có vẻ hơi tái nhợt như cũ, cặp mắt kia giữa ánh sáng nhạt sau khi tuyết ngừng rơi giống như được mạ một tầng ánh sáng ấm áp, con ngươi sáng ngời nhìn về phía cô: "Anh không thích chụp ảnh, nhất là loại chụp ảnh chung này."

Không biết anh nghĩ tới điều gì, khóe môi cong cong, thấp giọng nói: "Chờ chuyện ở đây kết thúc, nếu em mời anh chụp ảnh kết hôn anh sẽ không do dự."

Khúc Nhất Huyền cảm thấy anh nghĩ cũng quá đẹp rồi.

Yêu đương còn chưa được mấy ngày, đã muốn đến kết hôn?

Không có cửa đâu.

Cô không cho thương lượng giơ máy ảnh lên muốn chụp, tay vừa nâng lên, trong rừng đột ngột vang lên tiếng súng, mơ hồ còn có tiếng thét của phụ nữ, chói tai lại sắc bén. Âm sắc quen thuộc khiến Khúc Nhất Huyền cả kinh tay lên run một cái, máy ảnh từ trong tay rơi thẳng xuống, Phó Tầm phản xạ có điều kiện duỗi tay tiếp lấy... Không tiếp được, ngón tay móc lại dây treo của máy ảnh, khó khăn lắm mới giúp máy ảnh tránh được số mệnh bị rơi vỡ.

Nụ cười đang bên môi Khúc Nhất Huyền, lập tức biến mất.

Cô đổi số, giẫm chân ga, vừa lái xe xuôi theo đường mòn duy nhất bên vách đá tiếp tục hướng về phía trước, vừa hồi tưởng hướng truyền ra tiếng thét chói tai của Giang Doãn.

Nhiều lần quay vòng, càng vào sâu trong rừng càng rậm rạp, thời gian dần trôi qua, trên đường núi cành khô lá rụng tích lại cũng càng nhiều, lúc bánh xe nghiền lên, ép ra từng vệt bánh xe trên mặt đất ẩm ướt.

Nhịp tim của cô chợt tăng nhanh.

Bản năng dự cảm được nguy cơ chính mình đang từng bước một đi vào trong cạm bẫy.

"Phía trước hẳn là Tạp Ô hồ." Cô hơi mím môi, cẩn thận theo sát vết bánh xe trên đất kia tiếp tục rẽ núi xuyên rừng.

** ** **

Cũng không lâu lắm, tầm mắt chợt sáng, phiến rừng rậm che trên đầu rốt cục cũng có chút ánh sáng thưa thớt, lộ ra ánh rạng đông.

Khúc Nhất Huyền cùng Phó Tầm liếc nhau, lái xe tăng tốc.

Sông băng trước mắt, giống như thế ngoại đào nguyên, phá núi mà đứng, nằm ngang trong rừng rậm. Mặt hồ là lớp băng kết tảng màu trắng, trên mặt băng uốn lượn kéo ra hai vết bánh xe dính bùn đất cùng lá rụng.

Khúc Nhất Huyền thuận theo vết bánh xe nhìn lại.

Bờ bên kia của Tạp Ô hồ, ngừng một chiếc xe việt dã.

Bành Thâm dường như đã đợi cô rất lâu, dựa xe mà đứng, lặng im nhìn cô.

Bên chân của hắn, là Giang Doãn đang cuộn thành một đoàn ngồi xổm sát bên bánh xe.

Cô ta cúi đầu, khiến Khúc Nhất Huyền thấy không rõ mặt, chỉ có đôi giày đi núi của đàn ông trên chân rõ ràng không thuộc về cô ta đột ngột lại rõ ràng khắc sâu vào trong mắt cô.

Cách hồ băng giằng co như vậy chỉ kéo dài ngắn ngủi một phút, Bành Thâm không có kiên nhẫn đánh tâm lý chiến với Khúc Nhất Huyền, mở cửa lên xe, tính toán cứ thế mà đi.

Nhưng ý nghĩ này chỉ xuất hiện một cái chớp mắt, Khúc Nhất Huyền rất nhanh đã phát hiện mình sai vô cùng.

Nháy mắt xe việt dã khởi động, Giang Doãn cũng đi theo lắc một cái, ngã trái đụng phải đứng lên.

Tới giờ khắc này, Khúc Nhất Huyền mới nhìn đến dây thừng buộc trên tay Giang Doãn. Nút buộc màu trắng trên cổ tay cô ta quấn quanh hai vòng, buộc thành nút chết, đầu kia nối với đuôi xe.

Cơ hồ là đồng thời lúc cô phát hiện, xe việt dã khởi động, đầu xe vượt qua dốc thoải lái về phía trước.

Tốc độ của Bành Thâm không tính là nhanh, nhưng lúc cất bước xung lực vẫn lôi kéo cả người Giang Doãn lao về phía trước, suýt nữa ngã nhào xuống đất. Cô ta bị ép buộc, xỏ đôi giày leo núi lệch cỡ rất xa so với cô ta, lảo đảo chạy chậm đi theo sau xe.

Bóng lưng của cô ta dưới sự phụ trợ của khung xe việt dã thô kệch, càng có vẻ gầy yếu nhỏ bé, lộ ra cảm giác nhận hết hãm hại đáng thương vô cùng.

Một màn này cực kỳ chướng mắt.

Thời khắc này hắn giống người thắng đang thị uy, dùng tù binh nhỏ yếu đến rêu rao thắng lợi của mình.

Loại phương thức này hiển nhiên có hiệu quả.

Khúc Nhất Huyền nổi cơn giận dữ, thiêu đốt đến hoàn toàn không còn lý trí.

Trên mặt cô trầm ngưng như nước, lạnh đến mức sắp giống như mặt hồ kết băng trước mắt này. Chỉ ngồi ở chỗ này, hiển nhiên tiêu không được lửa.

Cô ngẩng đầu, từ nút bấm khống chế trên trần xe mở đèn pha phía trên trần xe, nháy mắt khi ánh đèn mở lên, cô đẩy cửa xe ra, một tay vịn giá hành lý, một cước đạp vào kính chiếu hậu, hai ba phát đã trèo lên trần xe.

"Đồ con rùa" "Đồ vô lại" "Đồ khốn" từ ngữ mắng chửi người liên tiếp bồi hồi bên miệng cô, mấy lần khống chế không nổi muốn thốt ra, cô lại cứng rắn nuốt trở vào.
Vô dụng.

Mắng hắn chẳng qua sẽ càng tiến thêm một bước chọc giận hắn, càng không đạt được hiệu quả thực tế.

Cô đứng trên trần xe, híp mắt nhìn về nơi xa.

Núi rừng trước mắt cùng nơi cô đang đặt mình vào giờ phút này rất khác biệt, nó chặt chẽ đến ngay cả ánh sáng cũng không thể lọt vào, từ trong ra ngoài đều lộ ra cảm giác mục nát, giống như một khu rừng Hắc Ám miệng mở rộng cắn nuốt hết thảy, xa xa có thể ngửi được mùi nước bùn cùng lá mục tanh tưởi.

Mắt thấy Giang Doãn sắp hòa vào trong sương mù rừng rậm, cô ta bỗng nhiên quay đầu, gương mặt kia tái nhợt dính mấy phần vết bẩn, càng nổi bật lên màu da cô ta lộ ra trắng bệch quỷ dị.

Nháy mắt ngoái nhìn, trong mắt cô ta rưng rưng, bờ môi nhấp nhẹ, trong ánh mắt cầu khẩn lộ ra khát vọng cầu sinh.

Một màn quỷ dị kia, dần dần trùng hợp với cảnh ngày đó trong lều vải Giang Nguyên mím môi cười khẽ.

Khúc Nhất Huyền như xuyên thấu qua cô ta nhìn thấy đèn sau xe đỏ rực đêm đó, mang theo Giang Nguyên dần dần đi xa, cuối cùng tan vào trong sương mù dày đặc dưới vực sâu, rốt cuộc không tìm được bóng dáng.

Trái tim của cô, bắt đầu run rẩy, như bị người bóp lấy nhảy loạng choạng, đau thấu tim gan.

Là hắn, là hắn!

Giang Nguyên mất tích cùng Bành Thâm khẳng định không thoát khỏi liên quan.

Khúc Nhất Huyền không lại do dự, chân ôm lấy khung xe, từ trần xe nhảy xuống, chuẩn bị qua sông.

Phó Tầm phát giác được ý đồ của cô, khoanh tay thả ra bản đồ trong tay, chỉ chỉ cho cô tầng băng ở bên trái đằng trước bị nghiền nát giống như là một lỗ thủng vỡ vụn phiêu phù nổi trên mặt hồ băng.

"Tầng băng không đủ dày." Anh không ngăn cản Khúc Nhất Huyền qua sông, chỉ là đề nghị: "Giảm bớt phụ trọng tiếp tục qua sông."

Mặc dù giảm bớt phụ trọng lác đác không có mấy, nhưng có đôi khi khả năng đè sập mặt băng chỉ là trọng lượng một cọng rơm.

** ** **

Việc giảm gánh nặng này, Phó Tầm làm.

Khúc Nhất Huyền xuống xe, kiểm tra.

Vừa rồi mạo hiểm thử xe ở vách đá như vậy, lốp xe bên trái phía sau đã bị mài mòn nghiêm trọng. Sau khi tiến vào đầm lầy, không biết sẽ là tình huống gì, nếu để lại đồ bảo hộ và tiếp tế ở bờ bên kia thì phải bảo đảm được trạng thái xe ở trình độ cao nhất.

Cô điều chỉnh thử xe xong, dỡ kích xuống, đến phía sau xe hỗ trợ.

Phó Tầm vừa dỡ lốp xe dự phòng xuống, thấy cô tới, ấn cốp sau xuống, hỏi: "Em có muốn nhìn một lần không?"

"Không nhìn." Cô quét mắt nhìn dụng cụ rợi rụng đầy đất, có chút đau lòng: "Đây vẫn là lần đầu, em để những thứ có thể cứu mạng..." Lời còn chưa dứt, Phó Tầm nắm chặt cổ tay cô kéo lên, kín kẽ đè cô trên cửa xe.

"Bàn kéo và dây thừng là đủ rồi." Anh thấp giọng, giống như đè nén cái gì, ngữ khí vừa thấp vừa trầm: "Bờ bên kia là đầm lầy, cây đều chết héo. Em cho rằng xe của em có thể đi bao xa?"

"Trước đó anh vẫn luôn nghĩ không thông suốt, vì cái gì Giang Nguyên mất tích, xe vẫn còn." Trán anh cúi xuống, chống lấy trán cô, thanh tuyến câm đến cơ hồ khó mà thành câu: "Giang Nguyên là bị Bành Thâm kéo vào đầm lầy.""Hắn hiện tại làm hết thảy, đều là đang hoàn nguyên năm đó Giang Nguyên mất tích..." Anh cúi đầu đi hôn cô, không chứa bất kỳ cảm giác tình dục nào, ngược lại giống như là trấn an, từ môi đến lưỡi, dây dưa lẫn nhau.

Khúc Nhất Huyền bị ép thừa nhận, cặp mắt kia giống như phủ một tầng sương mù, lộ ra một tia sáng trắng.

Những lời này của Phó Tầm, cô giống như là nghe hiểu, lại giống như không nghe hiểu, đứng thẳng bất động trước người anh, như linh hồn đã thoát ra khỏi thể xác có chút ngơ ngẩn mê mang.

"Em biết là hắn." Từ thời khắc bắt đầu hoài nghi hắn, cô liền mơ hồ có loại cảm giác, Giang Nguyên mất tích nhất định có liên hệ tới Bành Thâm.

Giang Nguyên rời đi đêm đó, người đầu tiên đuổi theo chính là đội viên tuần núi, Bành Thâm theo sát phía sau; Khi hắn trở về, sắc mặt tái nhợt, tràn đầy áy náy lắc đầu với cô, biểu thị tiếc nuối; Xe của hắn, toàn bộ là nước bùn, bẩn đến mức cơ hồ nhìn không ra diện mạo thật sự; Nghe nói đêm đó Bành Thâm nửa đường bị hãm xe, vì cứu xe mà bị tổn thương xương sống, lưu lại di chứng không cách nào ngồi lâu...

Đầu óc của cô như sắp vỡ, những hình ảnh phân loạn kia một mạch ùa lên —

Tấm ảnh chiếc Cruiser dính đầy bụi đất trong tay Phó Tầm kia; Bùi Vu Lượng cười gằn nói, tai nạn xe cộ của Vương Khôn là do hắn sắp xếp, vì đã làm quá nhiều chuyện không thể lộ ra ngoài ánh sáng cho Bành Thâm, Bành Thâm không muốn hắn tiếp tục ở trong đội xe; Còn có những đoạn đứt quãng, chỉ còn sót lại từ đôi câu vài lời mấu chốt.

Không phải ngẫu nhiên, toàn bộ đều không phải ngẫu nhiên.

Vương Khôn từng làm việc cho đội thăm dò mỏ địa chất trên núi tuyết, cho nên biết rõ địa hình núi tuyết. Gần đó có cứ điểm quân sự bỏ hoang hẳn cũng là lúc thăm dò biết đến, sau khi hắn bị bệnh phù não đưa trở về, bắt đầu làm buôn lậu, đi tới đi lui trên đường vòng tây bắc.

Theo tuyến thời gian, Bành Thâm lúc ấy vừa vặn đang chơi thám hiểm, chơi xuyên qua khu không người.

Bành Thâm ham chơi, lại trượng nghĩa, bạn bè tất nhiên rất nhiều. Bùi Vu Lượng nói hắn có thể chơi cùng Vương Khôn, là vì trên tay Vương Khôn có con đường tiêu thụ hàng buôn lậu.

Ở đây nhất định có bí mật không thể cho ai biết khiến hai người liên hệ chặt chẽ với nhau, thế cho nên gặp phải đêm đó lúc Giang Nguyên đi lấy nước đã phá vỡ chân tướng.

Có điều tại sao cô ấy lại phải rời đi?

Trong doanh địa nhiều người như vậy, bất kể là kêu cứu hay là cầu viện đều an toàn hơn so với việc cô ấy đơn thương độc mã rời khỏi doanh địa.

Vấn đề này, giống như là một nút buộc, gắt gao thít chặt. Bất kể cô cứng rắn tách ra hay là gắng sức kéo lại, đều sừng sững bất động.

Tay cô cứng đờ, dùng sức cầm ngược lại tay Phó Tầm: "Đi, sang bờ bên kia, tự mình hỏi hắn."

** ** **

Độ khó khi qua sông băng không khác gì cổn đao phong, cái trước nếu là lớp băng đủ dày, cái gì trôi đi cũng không phải vấn đề. Nhưng bây giờ nan đề chính là, lớp băng trên mặt hồ quá mỏng, chỉ cần mặt băng chỗ nào hơi yếu ớt, một áp là nát.

Vì giảm phụ trọng, Khúc Nhất Huyền đến xích sắt cũng không buộc, để xe trần trụi đi lên mặt băng.

Mặt băng bóng loáng, bánh xe không dễ chạm đất. Dù cho nắm chặt tay lái, cũng sẽ phát sinh tình huống không thể khống chế phương hướng.

Nhưng trước mắt, so với phương hướng mất khống chế, Khúc Nhất Huyền lại không dám thêm chân ga.

Cho tới giờ khắc này, cô mới biết được cái gì gọi là "Như đi trên băng mỏng".

Cũng may đường kính mặt băng phải vượt qua còn chưa tới trình độ khiến hai tay cô đổ mồ hôi, mắt thấy đang từng tấc từng tấc tiếp cận bờ bên kia, tiếng lòng căng thẳng của Khúc Nhất Huyền khẽ buông lỏng, cô chậm dần tốc độ xe, làm bước chuẩn bị cuối cùng để lên bờ.

Nhưng ngay vào lúc này, Bành Thâm vẫn luôn ẩn trong sương mù, kẹp nghiêng lấy điếu thuốc, mang theo thuổng sắt sải bước đi ra.

Hắn đứng ở bên bờ hồ, thuổng sắt trong tay từ chỗ cao ném xuống dưới, cắm nghiêng vào mặt băng, phá ra một xẻng vụn băng.

Một loạt động tác này, rơi ở trong mắt Khúc Nhất Huyền, giống như từng thước phim quay chậm, mắt cô như muốn nứt ra, huyệt thái dương nhảy thình thịch, động tác so với ý thức càng nhanh hơn, trong khoảnh khắc hắn không quan tâm đập xuống xẻng thứ hai, lập tức tăng tốc.

Lốp xe phát ra âm thanh trên mặt băng, bánh xe nhấp nhô, đánh một vòng tại chỗ. Nhưng động lực mạnh mẽ vẫn thúc đẩy bánh xe lượn vòng đánh về hướng phía trước, nhanh chóng tăng tốc ngược hướng bờ bên kia.

Nhưng dù là phản ứng kịp thời như vậy, cũng đánh không lại tốc độ băng nứt.

Khúc Nhất Huyền rõ ràng nghe thấy có âm thanh băng nứt từ gầm xe truyền đến, bánh sau xe không còn, phương hướng của cô rối loạn, lấy tất cả động lực hướng nhào về phía trước.

Cùng một thời gian, không chỉ tiếng băng nứt bên tai càng thêm rõ ràng, ngay trước mắt, lớp băng cách cách bờ bên kia bất quá một mét cũng đang lấy tốc độ mắt thường cũng có thể thấy được sụp đổ.

Mắt thấy bánh xe sắp hạ xuống, Khúc Nhất Huyền dùng đủ mã lực, một mạch chồng chất trên động lực. Chân ga đạp tới cùng, trong âm thanh chói tai bén nhọn giống như phanh lại, xe việt dã đè lên mặt băng cực nhanh nhào lên cao điểm.

Nháy mắt bánh trái lên bờ trước, bánh sau vừa hãm, dưới tất cả động lực phanh lại, cầu sau xe việt dã nhào vào trên bờ thế không thể đỡ, Khúc Nhất Huyền sau khi nghe thấy thanh âm va chạm cầu, thân xe lập tức lắc một cái, bốn bánh xe đồng thời toàn bộ chạm đất, xe việt dã xông lên lao thẳng vào sương mù dày đặc, mượn thế sườn núi chậm rãi ngừng ngay trước vũng lầy.

Khoảng không phía trên vũng lầy, chật hẹp đan cài, trên đường có cành khô gãy cùng gốc cây.

Có ánh sáng xuyên thấu qua vùng trời này rót xuống, rơi vào dưới bóng cây trong rừng. Chiếu sáng hai cây đại thụ cắm nghiêng trong đầm lầy, cùng người bị dây thừng cột trên gốc cây.

Khúc Nhất Huyền đầu tiên là ngẩn ra, ngay sau đó da đầu tê dại.

Lúc gió thổi sương mù tan đi, cô rõ ràng trông thấy, hai gốc cây cột Bùi Vu Lượng cùng Vương Khôn kia đang từng chút một bị đầm lầy thèm ăn phía dưới nuốt dần.

Chương 112: Đại kết cục (hạ): Giang Nguyên, cậu nhìn xem

Edit: Tuyết Phù Dung

Những gì nhìn thấy trước mắt quá mức kinh dị, Khúc Nhất Huyền trong một lúc không có thể hồi phục tinh thần.

Chờ tỉnh táo lại, phản ứng đầu tiên của cô là: "Giang Doãn đâu?"

Cô tận mắt nhìn thấy Bành Thâm trói Giang Doãn vào sau xe kéo cô ta vào đầm lầy trong rừng ngập sương mù, trước mắt Vương Khôn và Bùi Vu Lượng đều ở đây, vậy Giang Doãn đi đâu?

** ** **

Trong núi rừng sương mù lượn lờ, sau khi tuyết ngừng ánh sáng còn chưa xuyên được qua khe hở vào khu rừng, toàn bộ đầm lầy tối tăm như lồng giam.

Dưới chân hẳn là đất thật, đất bùn tuy mềm, nhưng không có cảm giác rơi xuống mất trọng lượng.

Phó Tầm xuống xe trước, kiểm tra mức độ hư hại của xe việt dã.

Cầu xe ở bánh sau bị đụng nghiêng, lệch vị trí hai thốn (1 thốn = 10 phân = 3,33 cm), lúc nào cũng có thể đứt gãy. Này có nghĩa, xe việt dã không còn chèo chống được bao lâu nữa, miễn cưỡng chỉ có thể chống đỡ một chuyến băng hồ cuối cùng, trở lại bờ bên kia.

Khúc Nhất Huyền thấy sắc mặt anh không tốt, xoay người lại nhìn.

Vị trí lệch của cầu sau còn chưa nhìn thấy, xuyên qua gầm xe đã nhìn thấy giày leo núi của đàn ông cách đó không xa bên trên bờ ruộng trước.

Cô đứng thẳng người dậy, giương mắt nhìn lên.

Bành Thâm đứng ở phía sau cây, trên cổ tay còn quấn dây thừng, đứng ở một bên khác cách bọn họ hai ba mét phía ngoài đầm lầy.

Khúc Nhất Huyền từng vào sinh ra tử cùng Bành Thâm, lúc cô cứu viện trường hợp một du khách tự leo lên Nhã Đan rơi vào huyệt động trong hồ nước mặn cũng bị trượt chân rớt xuống sườn núi, là Bành Thâm không ngủ không nghỉ, mất tám tiếng đồng hồ cứu cô ra.

Tháng tư Đôn Hoàng gặp bão cát, lúc cứu viện du khách lạc đường, Bành Thâm người không mang theo xe rơi vào cát lún, là cô dùng bàn kéo giúp Bành Thâm thoát thân.

Về sau Bành Thâm dần dần không làm cứu viện, sau khi chuyển đến trước màn làm người phụ trách đối ngoại của đội cứu viện Tinh Huy, Khúc Nhất Huyền vẫn như cũ kính hắn có thể tổ chức đội cứu viện, kính hắn trong lòng có sinh mệnh đại nghĩa, vô luận người trước người sau, đối với hắn đều một mực tôn kính yêu quý.

Bao gồm Bành Thâm, đối với cô cũng biểu hiện ra hoàn toàn tín nhiệm cùng dung túng.

Hắn tay nắm tay dạy cho Khúc Nhất Huyền nửa đời trước chưa từng có quan hệ tiếp xúc tới "Việt dã", "Thám hiểm" cùng "Cứu viện". Thậm chí khi lui về vị trí hàng hai, hắn không chút do dự giao toàn quyền quản lý sự vụ đội xe và đội cứu viện cho cô, chỉ ngẫu nhiên hỏi đến.

Trong nhóm người đội xe này, ngoại trừ Vương Khôn là bạn nối khố của Bành Thâm, trước nhất tham gia cùng hắn còn có Viên Dã. Ngay cả Viên Dã cũng từng so đo, Bành Thâm đối với cô dụng tâm sâu vô cùng.

"Nếu không phải cô là giả đàn ông, tôi thật muốn hoài nghi lão Bành có phải muốn bồi dưỡng cô thành con rể tương lai của anh ấy hay không."

Nhưng trước mắt, dưới tình huống giằng co gay gắt này, tất cả cảm tình bỏ ra lúc trước giống như chuôi kiếm sắc bén đâm ngược lại, khiến trái tim cô be bét máu thịt.

Khúc Nhất Huyền hít sâu một hơi, từng chữ từng câu, cắn chữ rõ ràng hỏi: "Tôi tới là muốn hỏi anh, Giang Nguyên mất tích có liên quan đến anh hay không?"

"Không phải trong lòng cô đã có kết luận trước rồi?" Bành Thâm cười một tiếng, dùng sức kéo một cái về phía ngoài, giữ chặt lấy Giang Doãn đang bị trói chặt hai tay ở bên kia dây thừng.

"Vừa vặn em gái Giang Nguyên cũng ở đây, muốn biết chân tướng không phải đơn giản?" Hắn chợt buông ra một nửa dây thừng, ra hiệu cho cô: "Để Giang Doãn đi xé băng dính chặn miệng Vương Khôn, hắn liền có thể nói cho cô biết."

Nói đùa.

Để Giang Doãn đi xé băng dính ngoài miệng Vương Khôn, thế tất yếu phải nhảy xuống đầm lầy, đầm lầy này ăn thịt người, Giang Doãn có thể còn mệnh đi đến trung tâm hay không đều là vấn đề.

Cô giận quá hóa cười, thanh âm lạnh dần: "Anh không cần đến kích tôi như thế, trên núi dưới núi đều là người, hôm nay anh có dùng hết thủ đoạn, cũng đừng nghĩ trở lại nhân gian làm người, ở lại nơi này làm ác quỷ tốt biết bao."

"Trên núi dưới núi?" Bành Thâm giống như là nghe được cái gì buồn cười, trào phúng nói: "Cả tổ các người toàn chôn dưới tuyết, còn không biết có mệnh sống sót hay không, ở đâu ra trên núi dưới núi?"

Khúc Nhất Huyền cảm thấy lộp bộp một tiếng, khóe mắt liếc nhìn Phó Tầm.

Anh đưa tới một ánh mắt an tâm chớ vội, dùng sức nắm chặt lại lòng bàn tay của cô.

"Nếu cô luyến tiếc Giang Doãn, thay cô ta nhảy vào đầm lầy này, tôi cũng không có ý kiến." Ánh mắt của hắn lệch về một bên, dừng trên người Phó Tầm, nửa câu sau hướng về phía anh nói: "Tôi sớm nói với hắn, đừng trêu chọc anh, hắn không nghe. Bây giờ rơi xuống kết cục này, cũng không biết hối hận hay chưa?"

"Hắn" này tất nhiên là chỉ Bùi Vu Lượng.

Về phần "Trêu chọc", ngoại trừ ngọc bội Câu Vân, còn có thể có cái gì?

"Thằng nhãi này không an phận, lúc ở Nam Giang lừa gạt một người phụ nữ cửa nát nhà tan còn chưa tính, tay chân còn không sạch sẽ, lấy trộm đồ của anh. Tôi đã dặn đi dặn lại, viên ngọc bội trong tay hắn kia không thể lộ ra ngoài ánh sáng, hắn càng không nghe, dẫn anh đến đây. Nếu không làm sao lại nháo đến trình độ như hôm nay? Ái tướng của tôi cũng có thói quen đi Khả Khả Tây Lí, lại tìm mấy năm, cũng liền có thể hết hi vọng. Hắn càng muốn vướng bận..." Thanh âm của hắn càng nói càng thấp, càng nói càng thấp, dường như càng bất mãn, dây thừng trong tay lại thả lỏng, trực tiếp đẩy Giang Doãn vào trong vùng đầm lầy.

Trái tim Khúc Nhất Huyền nhảy một cái, tiếng "Giang Doãn" vừa muốn buột miệng thốt ra, lòng bàn tay đã bị Phó Tầm bóp thật mạnh, lại trầm mặt nuốt trở vào.

Giang Doãn ngã ngồi xuống đất, nước bùn dưới chân giống như có ý thức của chính mình, bao vây, cuốn lấy đôi giày leo núi không vừa chân của cô ta.

Cô ta bị băng dán bịt kín miệng, không phát ra được thanh âm nào, hoảng sợ đến cực điểm cũng chỉ có thể nức nở, ngữ không thành câu.

Bàn tay Khúc Nhất Huyền bị Phó Tầm cầm kia, đầu ngón tay đã sắp găm vào lòng bàn tay, Bành Thâm mới không nhanh không chậm kéo một cái dây thừng trở về.

Giang Doãn lập tức rụt lại, lăn lộn, bắt lấy chân Bành Thâm dùng cả tay cả chân bò đến bên chân hắn.

Đôi giày leo núi lột từ người Quyền Khiếu còn lộ ra một đầu dây giày trong vùng đầm lầy, màu da cam, vô cùng bắt mắt.

Giang Doãn như người bị hồn phi phách tán, lúc quay đầu lại nhìn vũng bùn kia, trơ mắt nhìn nước bùn giống như cuộn trào, hoàn toàn nuốt sống giày vào trong bụng.

Đây không phải đầm lầy, rõ ràng là một vũng bùn ăn thịt người.

Có lẽ là phản ứng của Giang Doãn làm hắn vui vẻ không thôi, hắn cười đến mức khó thở, từng chữ từng chữ cố ý đâm vào thần kinh Khúc Nhất Huyền: "Bốn năm trước, lúc tôi bức Giang Nguyên vào đầm lầy, cô ta cũng là cái dạng này. Khuôn mặt nhỏ tái nhợt như giấy, ngậm lấy nước mắt, cũng không dám khóc, khẩn cầu nhìn tôi, muốn tôi buông tha cho cô ta. Cô ta nhất định sẽ thủ khẩu như bình (ý chỉ kín miệng như hũ nút), sẽ không nói gì ra bên ngoài."

Bành Thâm giống như không có cố kỵ, cười một tiếng lại nói: "Tôi liền hỏi cô ta, cô sớm biết không nên nghe không nên nói, tại sao còn náo ra động tĩnh lớn như vậy trong doanh địa, còn muốn đến trạm bảo hộ tìm người bắt tôi?"

"Toàn thân cô ta run rẩy, cũng không biết là đi chân trần đứng trên mặt đất bị nhiễm lạnh hay là bị dọa sợ, chỉ nói mình sai rồi. Tôi nói với cô ta không còn kịp rồi, lúc trước nếu cô sớm biết, an tĩnh trốn ở trong xe không phải sẽ không có chuyện gì sao?"

Khúc Nhất Huyền nghe được toàn thân rét run, sắc mặt cực kỳ khó coi.

Bành Thâm cười như không cười nhìn thẳng Khúc Nhất Huyền, nói: "Tôi một tay dạy cô, cô không biết trả lại, lại nhất định phải lật lại sổ nợ năm xưa làm rối tinh rối mù. Cũng không biết đợi lát nữa chìm vào trong đầm lầy này có giống như bạn tốt của cô không, khóc đến không thở nổi. Bị đầm lầy nuốt sống còn muốn vươn một cái tay ra, hi vọng tôi có thể cứu cô ta... Cứu không được."

Hắn đang kích cô, chọc giận cô.

Khúc Nhất Huyền vô cùng rõ ràng Bành Thâm đang khiêu chiến ranh giới cuối cùng của cô.

Nhưng hiển nhiên, biết là một chuyện, không tự chủ được bị kích thích mắc mưu lại là một chuyện khác.

Cô căn bản không bình tĩnh nổi!

"Được, anh nói tiếp, càng kỹ càng tốt." Cô buông tay, muốn dây thừng từ Phó Tầm, nhưng ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm Bành Thâm, từng chữ từng câu nghiến răng nghiến lợi nói: "Từng chữ anh nói tôi đều nhớ kỹ, anh bức cô ấy đi tìm chết, vậy thì chờ mà đền mạng đi. Cô ấy không làm được, tôi thay cô ấy làm."

Cô nhận dây thừng đánh nút thắt trên eo, khiêu khích nhướng mày, hỏi: "Anh không móc dây thừng cho mình, không cẩn thận rơi xuống không ai có thể cứu anh đâu."

Cơ hồ đồng thời lúc cô dứt lời, Bành Thâm nói trở mặt lập tức liền trở mặt. Hắn xách phần gáy Giang Doãn, giống như xách con mèo nhỏ nhấc lên, dùng sức đẩy vào trong vùng đầm lầy.

Giang Doãn lảo đảo mấy bước, nước bùn dưới chân tựa như cuốn lấy cô ta, lực đẩy khiến vô ta vọt tới trước, nhất thời không khống chế được, trọng tâm cô ta bất ổn, trực tiếp té nhào vào trong đầm lầy.

Mắt thấy nước bùn quanh thân cô ta dần quấn lên, Khúc Nhất Huyền lớn tiếng quát một câu: "Đừng nhúc nhích."

Ngay sau đó, cô không chút do dự rảo bước tiến vào trong đầm lầy, sau lưng Phó Tầm thấp giọng gọi cô, thanh âm kia giống như gió thoảng qua tai, cô đến dừng lại một lát cũng không có, khom lưng đỡ Giang Doãn dậy.

Mà Bành Thâm đang đợi, chính là thời khắc này.

Hắn từ sau hông rút súng ra, âm thanh tiếng súng cùng đạn khảm vào xe có lọng che vang vọng không dứt trong rừng, tiếng lòng Khúc Nhất Huyền chợt lạnh, kinh ngạc quay đầu nhìn lại.
Phó Tầm cuốn chặt lấy sợi dây thừng đang buộc chặt người cô, cúi người tránh gấp.

Tất cả mọi người đang chờ một cơ hội xoay chuyển, mà giờ khắc này, cơ hội đã tới.

Anh ghé mắt, sau khi xác nhận phương hướng Bành Thâm. Dây thừng trên tay đánh nút chết, buộc vào trên bàn kéo trước xe.

Vừa thừa tay ra đến, anh như hổ thêm cánh, thừa dịp lúc Bành Thâm xác thực vị trí tìm mình, trèo lên nóc xe. Động tác của anh quá nhanh, dù cho động tĩnh rõ ràng, Bành Thâm nhất thời cũng khó có thể nhắm chuẩn.

Chờ khi hắn ý thức được Phó Tầm không phải tránh né mà là chủ động xuất kích, anh đã chuẩn xác khống chế được cổ tay của hắn, dùng sức vặn một cái. Bành Thâm ăn đau, súng trên tay suýt nữa không nắm nổi.

Hắn cúi người, hạ thân sát gần mặt đất, cong khuỷu tay muốn húc vào bụng anh.

Phó Tầm đánh cận chiến rất tốt, nháy mắt phát hiện ý đồ của hắn, xoay người đi cản. Cùng một thời gian, anh uốn gối đỉnh hông, mượn lực phần hông giữa bụng, đánh thẳng vào hạ thân Bành Thâm.

Bành Thâm lách mình về sau né tránh.

Hắn biết mình không phải đối thủ của Phó Tầm, khóe mắt quét về sau, liếc về cửa xe ghế lái đang rộng mở, kêu lên một tiếng, cong khuỷu tay khóa cổ họng Phó Tầm, một chiêu giả này, chờ lúc Phó Tầm thu tay về thủ thế. Hắn đổi tư thế cầm súng, tay cầm báng súng dùng sức một kích đánh vào sau đầu Phó Tầm đang không hề phòng bị.

Lần này, dùng lực mười phần, trong khoảnh khắc, Phó Tầm đầu rơi máu chảy.

Trước mắt anh tối sầm, bị Bành Thâm dùng sức vùng thoát khỏi, anh dựa lên thân cây sau lưng nhắm mắt lại, thẳng đến khi qua khỏi trận choáng đầu kia, lúc lại mở mắt, còi báo động lập tức vang lên.

Để phòng tình huống đột phát, thuận tiện rút lui, xe việt dã cũng không tắt máy.

Bành Thâm nheo mắt nhìn anh, lập tức khóa trái cửa xe, đóng cửa sổ xe lại. Ngay sau đó, tiếng động cơ do nhấn chân ga ầm vang. Thân xe việt dã run rẩy mấy cái, trong nháy mắt trước khi tắt máy, bánh trước lăn một vòng, lại chạy hướng về phía trước.

Trong nháy mắt nhanh như chớp, Phó Tầm lập tức hiểu ra ý đồ của Bành Thâm — hắn muốn lái xe vào trong vùng đầm lầy.

Dây thừng của Khúc Nhất Huyền còn đang buộc ở bàn kéo đầu xe!

Một khi đầu xe chìm vào đầm lầy, Khúc Nhất Huyền không thể kịp thời cởi bỏ dây thừng, liền sẽ bị kéo theo, chỉ trong mấy giây sẽ bị đầm lầy cắn nuốt không còn một mảnh, cho đến khi ngạt thở mà chết.

Mắt thấy sắp bó tay không có cách nào, khóe mắt Phó Tầm quét đến thuổng sắt bị Bành Thâm vứt bỏ, liền nhặt lên dùng sức đập về phía cửa sổ xe ghế lái.

Bành Thâm không ngờ tới anh sẽ ra một chiêu như vậy, đề phòng sau khi tắt máy sẽ thất bại trong gang tấc, hắn một lần nữa lấy số. Thả lỏng côn, giẫm chân ga.

Chân ga nhấn đến quá mạnh, cầu sau vốn đã lệch khỏi vị trí hai thốn khiến thân xe việt dã rung mạnh, mắt thấy bánh xe nghiền qua cao điểm, đầu xe tiếp tục hướng xuống sắp cắm vào trong vùng đầm lầy.

Phó Tầm dùng tay không từ cửa sổ xe vỡ vụn mở khóa, trở tay mở cửa xe, cong khuỷu tay lập tức khóa lại cổ họng Bành Thâm, chợt phát lực lôi hắn ra ngoài xe.

Bành Thâm trước đó có chuẩn bị tư tưởng, trước khi bị quăng ra ngoài xe liền nhấc chân thêm chân ga thật mạnh.

Trong khoảnh khắc, tiếng động cơ nổ lớn, giống như dã thú gào thét, cửa sổ xe lay động trong tiếng tia sét nhẹ vang lên. Mắt thấy tốc độ xe tăng tốc, một đầu sắp đâm vào trong đầm lầy.

Chợt, từ phía sau nhảy ra một bóng người ướt đẫm.

Thanh âm Cố Yếm do rùng mình mà rung động, khàn khàn quát ầm lên: "Bành Thâm giao cho tôi, anh mau đi cứu người."

Phó Tầm khẽ giật mình.

Chờ quang cảnh tối đen mông lung trước mắt hiện ra thân ảnh Cố Yếm, anh đã cực nhanh buông tay, khom lưng từ giữa ống quần và giày leo núi lấy ra một thanh dao gọt mỏng, đi cắt dây thừng.

** ** **

Cùng lúc đó, Khúc Nhất Huyền thấy thế, cực nhanh nới lỏng dây thừng thắt ở bên hông, gần như cậy mạnh mà cột vào trên eo Khương Doãn: "Cô nghe đây, lúc Phó Tầm kéo lại, cô đừng nhúc nhích cũng đừng giãy dụa, nhanh lên bờ, mượn lực ra ngoài."

Cô quay đầu nhìn về phía hai cây khô có tốc độ chìm xuống càng lúc càng nhanh kia: "Nếu còn có thừa lực, hỗ trợ gỡ dây thừng cho bọn họ."

Giang Doãn lắc đầu, ô ô ra hiệu cô kéo băng dính trên miệng cô ta xuống.

Khúc Nhất Huyền đã lún xuống càng lúc càng nhanh, cô đưa tay, xé toang băng dính ngoài miệng Giang Doãn.

Mà trên bờ, Phó Tầm đã thấy Khúc Nhất Huyền tiếp được dây thừng duy nhất trên người.

Anh nhíu mày, đã không biết trượt từ trán xuống là máu hay là mồ hôi, một giọt lại một giọt, thuận theo xương mày anh trôi xuống.

Lưng anh chống đỡ ở đầu xe bị tơ thép dọc theo bàn kéo ép đến đau nhức, cái tay nắm lấy dây thừng kia lòng bàn tay đã bị mài đến đỏ bừng, không ngừng có lực kéo xuống đối kháng với anh.

** ** **
Dây thừng rốt cục bị cắt đứt từng tấc từng tấc.

Anh lật cổ tay một cái, vội vã quấn quanh một vòng trên cổ tay, quay người liền kéo về hướng ngược lại.

Lực nước bùn kéo xuống tựa như có hơn mười người ở đầu kia của dây thừng đối kháng lại, chỉ có lực trên cổ tay là không đủ, anh dùng lực thật mạnh, trực tiếp quấn dây thừng đến trên lưng.

Chỉ dựa vào một mình anh, muốn lôi người từ trong đầm lầy ra là không có khả năng.

Lực kéo xuống còn đang không ngừng tiếp tục, dây thừng cọ vào vết thương trên eo anh, từng chút quấn chặt, cọ mài.

Thanh âm Khúc Nhất Huyền càng ngày càng thấp, càng ngày càng thấp, anh cơ hồ là cắn răng nghiến lợi cảnh cáo cô: "Không cho phép em buông tay, muốn cứu Giang Doãn, cũng muốn cứu em."

** ** **

Hai chân ngâm ở trong nước bùn lạnh buốt, bùn đất giống như là có hô hấp, cô có thể cảm giác được nó đang hoạt động, hô hấp, từng chút từng chút nuốt hết cô.

Lúc nước bùn ép đến ngực, cô bắt đầu dần dần hô hấp khó khăn.

Trong thời khắc choáng đầu hoa mắt, tay cô nắm chặt Giang Doãn rốt cục chịu ngoại lực ngăn cản, lại từng tấc từng tấc tách ra.

Cô cố gắng mở mắt ra nhìn, giữa hình bóng lắc lư, hình như có vô số người ở phía trước đầm lầy qua lại tới lui.

Bên tai cô, là thanh âm của Phó Tầm, một tiếng lại một tiếng, càng ngày càng xa.

Ý thức của Khúc Nhất Huyền dần dần trở nên mơ hồ.

Thân thể của cô như bị nuốt sống, lạnh lẽo ngâm ở đáy hồ.

Cô dường như nhìn thấy Giang Nguyên, từ kim đỉnh trên núi tuyết đi xuống. Lần này, cuối cùng cô ấy cũng không đi xa, làn váy của cô ấy tung bay trong gió, cô ấy vẫn y hệt như năm đó kinh hoảng giơ tay ép váy.

Tiếng gió quá lớn, cô ấy giống như cũng cảm thấy chính mình quá chuyện nhỏ hóa to, ngượng ngùng hướng cô nhún vai cười cười. "A Huyền."

Cô ấy ngồi xổm xuống trước mặt cô, sờ lên đầu cô: "Chúng ta đã bao lâu không gặp nhau rồi?"

Yết hầu của cô căng lên một trận, như bị miếng sắt ghìm, nói không ra lời.

Ánh mắt Giang Nguyên thương hại từ bi nhìn cô, quan tâm nói: "Tớ biết cậu muốn nói cái gì."

"Tớ vẫn luôn ở chỗ này, không hề rời đi. Cậu mang theo máy ảnh của tớ, chụp rất nhiều rất nhiều kim đỉnh trên núi tuyết, tớ đều nhìn thấy."

Khúc Nhất Huyền lắc đầu: "Nguồn điện máy ảnh năm ngoái hỏng rồi."

Lúc cô lên tiếng, thanh âm khàn khàn vụn vỡ: "Tớ đã chạy một lượt tất cả các cửa hàng ở tây bắc, tất cả đều nói với tớ thiết bị đã ngừng sản xuất, không có pin phù hợp."

"Tớ biết tớ biết." Cô ấy nhẹ giọng trấn an cô: "Mở không được thì mở không được đi."

Chóp mũi Khúc Nhất Huyền chua chua, hốc mắt đỏ đến nóng lên, cô dùng sức lắc đầu: "Tớ giao cho dì mọi di vật bên trong, chỉ vụng trộm giấu lại nó, không thể ngay cả nó cũng bị hỏng thật."

Giang Nguyên không nói chuyện, ánh mắt của cô ấy vẫn nhìn cô thương hại như thế: "A Huyền, tớ không trách cậu."

"Đêm đó tớ vào xe lấy nước, nghe thấy Bành Thâm tự mình giao dịch trộm săn tàng linh dương, tớ nguyên bản là muốn đợi trở về nói cho cậu. Tớ trốn rất tốt rồi, sát bên cửa xe, đếm từng giây từng giây một. Tớ rất sợ hãi, bọn hắn đứng ở ngay ngoài xe, không ngừng càng không ngừng nói." Cô ấy bỗng nhiên cười, thanh âm hơi chát chát: "Sau đó thanh âm của bọn hắn đột nhiên liền ngừng."

"Tớ bị dọa đến muốn chết." Cô ấy cong cong mắt, vỗ ngực, thấp giọng thì thầm nói: "Đợi một hồi, vẫn không có âm thanh. Tớ cho là bọn họ đi rồi, lặng lẽ ngẩng đầu lên. Kết quả trên cửa sổ xe, in mặt Bành Thâm. Tớ bị dọa đến thét lên, dọa đến sắp co lại đến gầm xe, tớ hỏi hắn làm sao phát hiện được tớ?"

"Hắn nói, cô gái nhỏ, trên cửa xe của cô hiện lên sương trắng."

Cô ấy cười cười, dáng tươi cười có chút thảm đạm: "Tớ nói tớ không biết, lúc ấy tớ nghĩ, tớ phải chết, tớ nhất định phải chết. Tớ liền từ chỗ ngồi phía sau leo đến trên ghế lái, tớ uy hiếp hắn, tớ muốn đến trạm bảo hộ vạch trần hắn."

"Hắn không sợ, một chút cũng không sợ, hắn cầm khẩu súng, cách một cửa xe nhắm ngay vào tớ, muốn tớ xuống xe tâm sự. Tớ nghĩ, tớ không thể cứ thế mà chết đi. Tớ muốn nhấn loa đánh thức mọi người, nhưng dường như hắn có thể đoán được suy nghĩ của tớ, cảnh cáo tớ, nếu như tớ đánh thức người, đêm nay người nơi này, một người đều không sống nổi."

"Tớ sợ cực kỳ, từ nhỏ đến con gián đều có thể dọa tớ nhảy lên cao ba thước, A Huyền, đầu óc của tớ trống rỗng, tớ cái gì cũng không nhớ nổi. Trong xe chỉ có bản đồ đi trạm bảo hộ, tớ nghĩ đến lái nhanh một chút, lái nhanh một chút tìm tới trạm bảo hộ thì tốt rồi."

"Bành Thâm sẽ không để cho tớ có cơ hội nói ra bí mật này, tớ không thể ngồi chờ chết, cũng không thể lặng yên không một tiếng động bị dẫn đi. Tớ liền nghĩ nhất định phải nhắc nhở cậu, nhất định phải nhắc nhở cậu, tớ lái xe chạy, trông thấy cậu. Từ kính chiếu hậu bên trong nhìn..."

Cô ấy vừa cười vừa xoa xoa nước mắt rơi xuống bên môi, "Thế nhưng là trạm bảo hộ làm sao cũng không đến được, sau lưng đuổi theo xe của tớ từ một chiếc, hai chiếc, biến thành ba chiếc. Bọn hắn buộc tớ lệch khỏi phương hướng quỹ đạo, đi tới một nơi không có tên trên bản đồ."

"Xe rơi vào trong đầm lầy."

"Tớ bị vây ở trên xe, cầu bọn hắn mau cứu tớ."

"Bành Thâm nói, cô xuống xe, đi tới. Tớ nghe hắn nói, xuống xe, đầm lầy rất sâu, tớ vừa xuống tới hai chân liền hõm vào, vừa nhấc chân, cả đôi giày đều chìm vào trong vũng lầy. Tớ liền đi chân trần đứng trong đầm lầy, tớ cầu bọn hắn, buông tha tớ, mau cứu tớ. Giống như chỉ biết nói hai câu này, biết rõ cái bọn hắn muốn nhìn đến chính là tớ vĩnh viễn chìm vào trong đầm lầy, nhưng mà tớ vẫn không nhịn được, giống như con chó quẫy đuôi lấy lòng."

"Tớ hi vọng rất nhiều bọn hắn có thể cứu tớ, thế nhưng là không có." Cô ấy lắc đầu, cúi đầu đỏ mắt, hút mũi, nức nở nói: "Bọn hắn kéo xe đi, trơ mắt đứng đằng trước nhìn tớ từng chút từng chút chìm xuống đầm lầy. Tớ nhìn thấy thế giới này một lần cuối cùng, chính là kim đỉnh trên núi tuyết."

"Thật sự rất xinh đẹp... Đáng tiếc, lại không được nhìn lần thứ hai."

"A Huyền." Cô ấy chợt thở dài, ánh mắt nhìn về Phó Tầm phía bên bờ: "Cậu kết hôn, nhớ kỹ giúp tớ chuyển cáo anh ta, nếu anh ta bắt nạt cậu tớ làm quỷ cũng không buông tha anh ta."

Cô ấy lại tự vui vẻ mà cười lên, thấy cô không cười, không hiểu trừng mắt nhìn: "A Huyền?"

Cô ấy đưa tay, sờ sờ tóc của cô, lại sờ sờ vành tai của cô, cười nhẹ nói: "Hài cốt của tớ không còn, cậu không cần cứ mãi nhớ chuyện nhặt xác cho tớ."

"Đương nhiên, con cậu về sau cũng không được kêu Ức Giang, Ức Nguyên, tớ sợ con cậu sau khi lớn lên sẽ trách tớ." (Ức nghĩa là nhớ)

Cô ấy cười cười, ánh mắt lại cô đơn, ánh mắt giống như hướng bên cạnh nhìn, nói: "Anh ta tới đón cậu, cậu cũng nên đi."

Cô ấy đứng dậy trước, cuối cùng sờ lên vành tai của cô, dường như thở dài: "Tớ đi đây."

Cô ấy bước từng bước một đi lên đỉnh núi, dưới một mảnh kim quang, cô ấy quay đầu lại, mỉm cười phất phất tay với cô.

"Giang Nguyên, cậu nhìn."

"Đây chính là kim đỉnh trên núi tuyết tớ muốn mang cậu đi nhìn."

...

"Tớ thấy được rồi."

Khúc Nhất Huyền cuối cùng nhịn không được, lệ rơi đầy mặt.

Tất cả âm thanh chung quanh đều đi xa, một giây trước khi hoàn toàn chìm vào hắc ám, có hai cánh tay gắt gao, thắt chặt, ôm lấy cô.

* Tác giả có lời muốn nói: Còn có một chương lời cuối sách, lời cuối sách là — đại kết cục (hoàn tất).

- ----------------------

Riêu: Chương này vừa đọc vừa khóc luôn.

Chương 113: Lời cuối sách (chương cuối): Em bảo vệ thế giới này, anh bảo vệ em

Edit: Tuyết Phù Dung

Sau khi Khúc Nhất Huyền được cứu từ đầm lầy trong rừng ra, tự giam mình trong phòng khoảng chừng ba ngày, không nói một lời, cũng không gặp người khác.

Phó Tầm đưa qua khung cửa một tờ giấy, hỏi cô muốn ăn gì.

Cô đưa ra một danh sách, ngoại trừ cơm cùng một chồng thức ăn chay, còn muốn hương nến dầu thắp.

Phó Tầm không hai lời, lập tức mua hương nến dầu thắp cùng hai ngọn đèn trường sinh.

Khe cửa không nhét vừa đèn trường sinh, Khúc Nhất Huyền liền treo khóa an toàn sau cửa lên, mở một khe nhỏ lấy đồ vật. Viên Dã đi theo Phó Tầm đến nhìn qua một lần, màn cửa sổ trong phòng đóng chặt, đèn cũng không mở lấy một chiếc, đen như mực, một tia ánh sáng cũng không có.

Phó Tầm đưa đèn trường sinh trước: "Đèn là mấy ngày nay em nằm viện anh nhờ mẹ anh đến chùa Nam Giang cầu, đã cúng Phật ba ngày ba đêm, em đốt lên là Giang Nguyên có thể nhận được."

Lại đưa hương nến.

"Cái này khói lớn, khách sạn không cho đốt, anh nghĩ... Nếu như em không ngại, anh thay em đốt hương."

Khúc Nhất Huyền giống như do dự một chút, Phó Tầm trông thấy cặp mắt cô ở sau cửa nhìn anh một cái, lập tức gật đầu cực nhẹ xem như ngầm đồng ý.

Thấy cô đồng ý, lúc Phó Tầm mở miệng, ngữ khí càng thêm nhu hòa: "Mấy ngày nay anh đều giữ cửa cho em, có cần gì cứ đưa tờ giấy ra, anh thay em làm thỏa đáng."

Khúc Nhất Huyền không nói được, cũng không nói không được, càng không tỏ thái độ, chỉ trầm mặc giữ cửa nhẹ nhàng đóng lại.

Viên Dã ghé vào cửa nghe, quệt miệng hướng Phó Tầm lắc đầu, ra hiệu: Lại không lên tiếng.

Nói đế chuyện núi tuyết hôm đó.

Sau khi Viên Dã chạy một chuyến không công, quay đầu liền đuổi đến núi tuyết. Gắng sức đuổi theo, cuối cùng vẫn bỏ qua cơ hội cùng đại bộ đội rút về doanh. Thẩm Thanh Hải sớm được lệnh, một người cô đơn ngồi dựa đầu xe chờ cậu ta tới.

Lúc Viên Dã đến, trước mắt cậu ta dại ra, nguyên khuôn mặt biểu lộ vô cùng quỷ dị, há miệng nói câu đầu tiên là: "Đội trưởng Bành bị đội trưởng Cố mang đi."

Viên Dã không thể so với loại nhân vật râu ria của Đội cứu viện như Thẩm Thanh Hải này, trong lòng đã sớm có mấy phần số, hếch hếch cằm chỉ chỉ trên núi: "Người đâu? Đều còn ở trên núi?"

"Đã rút lui." Thẩm Thanh Hải hoàn hồn, đưa điếu thuốc cho cậu ta: "Vừa rút lui được nửa tiếng."

Viên Dã nhận thuốc, nheo mắt lại: "Khúc gia của tôi đâu?"

Thẩm Thanh Hải nói: "Bị khiêng đi rồi."

"Khiêng... khiêng đi rồi?" Viên Dã suýt nữa bị khói thuốc làm nghẹn, sau khi ho khan vài tiếng bình phục lại, thuốc cũng không hút nổi nữa, cậu ta ném thuốc lá vào trong nước tuyết, cả khuôn mặt âm trầm, hỏi: "Cậu nói cho tôi từ đầu tới đuôi một lần."

Thẩm Thanh Hải nói: "Tôi là nhân vật râu ria, tôi nào biết được?"

Viên Dã: "..." Thằng ranh con này có thuật đọc tâm?

Không làm cậu ta buồn bực quá lâu, Thẩm Thanh Hải nhếch miệng cười một tiếng, mời cậu ta lên xe: "Vừa đi vừa nói đi."

Viên Dã chỉ xe của mình: "Vậy xe tôi làm sao bây giờ?"

Thẩm Thanh Hải chỉ chỉ núi tuyết, nói: "Người của đội trưởng Cố còn chưa rút lui sạch sẽ, anh tùy tiện nhờ người giúp lái về chứ sao."

Viên Dã ngẫm nghĩ, đúng thế.

Cậu ta làm việc liên tục không nghỉ suốt ngày đêm lại lái xe một ngày một đêm không chợp mắt, đã cực kỳ mệt mỏi.

Sau khi lên xe tìm một tư thế thoải mái, liền bắt đầu nghe "Báo cáo".

Thẩm Thanh Hải biết đến tin tức nội tình, tất cả bắt đầu từ lúc Phó Tầm ở bên vách núi tuyên bố chỉ lệnh cho cậu ta: "... Doanh địa tổ một bị tấn công, có đội viên nói trước khi tuyết lở nghe được tiếng đánh nhau và tiếng chuông điện thoại di động, lúc đó đội trưởng Cố ở trong lều vải gọi điện thoại cho đội trưởng Bành... Bành Thâm. Dù là đội trưởng Cố phản ứng nhanh như vậy, kịp thời hô lên để đoàn người rút lui, toàn bộ nơi đóng quân vẫn bị tuyết đổ ập hết. Cũng may không có ai xảy ra chuyện, đội trưởng Cố sợ tình hình trên núi không tốt, sau khi đội viên tổ một thở ra được một hơi, liền đơn thương độc mã chạy đi trước."

"Ngay sau đó tôi đến, sau khi tìm hiểu tình huống, liền chở cả xe người đuổi theo. Điện thoại đội trưởng Cố chôn trong tuyết, mới đầu cũng không ai biết, vội vàng gọi điện thoại cho anh ấy nhưng không ai tiếp. Đều là thanh niên trẻ tuổi huyết khí phương cương, thấy mất liên lạc, một chút liền nóng nảy. Vết bánh xe kia sau khi theo tới bên bờ vực liền không rõ ràng, cũng may trong đội có người nhanh nhạy, nói trước khi Phó tiên sinh đi có lưu lại phương thức định vị..."

Viên Dã nhấc mí mắt lên, ngắt lời cậu ta: "Phương thức định vị gì?"

"Phó tiên sinh không phải nuôi một con chồn sao?" Thẩm Thanh Hải nói: "Nói là trên người con chồn kia có chip định vị, về sau tôi đi theo tọa độ này tìm. Tôi đến thời điểm..." Cậu ta dừng một chút, nhìn mắt Viên Dã, dường như cố kỵ quan hệ ngày xưa của cậu ta với Bành Thâm, không dám nói thật.

Viên Dã chỉ làm như không biết, nhắm mắt lại, khẽ hừ một tiếng.

Thẩm Thanh Hải nuốt một ngụm nước bọt, nói: "Thời điểm tôi đến, Bành Thâm miệng đầy bọt máu bị đội trưởng Cố ấn trên mặt đất. Trong đầm lầy còn ngâm hai người, tiểu Khúc gia của tôi cũng bị nuốt đến chỉ còn một cái đầu lộ ở bên ngoài. Ánh mắt Phó tiên sinh đỏ như máu, âm thanh cũng không phát ra được, một người bình thường trầm ổn tỉnh táo như vậy, lúc gấp gáp đầu óc ngắn ngủi, cởi dây trên người Giang Doãn cột vào trên lưng, nửa điểm không do dự nhảy vào đầm lầy."

"Chúng tôi liền vội vã đi hỗ trợ, một xe bốn người, hai người đi giúp hai người bị trói trên cây, hai người liều mạng túm Phó tiên sinh kéo Khúc gia trở về. Lúc ấy Khúc gia đã bị ăn khá sâu, Phó tiên sinh đối với Khúc gia chúng ta đúng là chân ái, căn bản không màng chính mình gặp nguy hiểm, chìm vào trong đầm lầy, ôm người lôi ra."

Thẩm Thanh Hải "chậc chậc" hai tiếng, cảm khái: "Sau đó hai người đều bị kéo đến bệnh viện, toàn bộ eo Phó tiên sinh bị xé rách, bị thương so với lần đạn bắn trầy da trước đó còn nghiêm trọng hơn..."

Viên Dã lại ngắt lời: "Vậy cậu biết đội trưởng Bành... Bành Thâm phạm tội gì không?"

Thẩm Thanh Hải lắc đầu: "Không biết." Cậu ta cũng thành thật, thế nào cũng phải bổ sung một câu: "Nhưng anh em tôi đến lúc đó, trói trói, bơi bơi... Chỉ có một mình Bành Thâm bị áp chế, nghĩ đến phạm tội hẳn là cũng không nhỏ."

Cậu ta lại nói ra câu kia "Tôi là nhân vật râu ria trong đội ", rồi nói "Quay đầu lại có tin tức gì, tiểu Viên soái anh phải thông báo cho tôi đấy. Người trong đội chúng ta tức giận cực kỳ, nhưng Bành Thâm vẫn luôn là người đối ngoại bên ngoài của đội cứu viện chúng ta, còn không biết đám phóng viên sau khi nghe tiếng sẽ đưa tin thế nào."

"Lúc đưa tiểu Khúc gia ra đã hôn mê bất tỉnh rồi?" Viên Dã hỏi.

"Đúng vậy, phải làm cấp cứu tim khẩn cấp, mới thở ra được. Được Phó tiên sinh ôm qua sông, lúc ngồi lên xe, cóng đến phát run, lời nói không rõ ràng còn một mực lẩm bẩm chuyện Giang Nguyên và máy ảnh không có điện." Cậu ta "ừ" một tiếng, lại bổ sung: "Còn nói muốn đi nhìn kim đỉnh trên núi tuyết."

"Phó tiên sinh biết rõ cô ấy hôn mê, thần trí không rõ, nhưng mà tiểu Khúc gia nói cái gì, anh ấy đều nói được." Cậu ta nhịn không được lại "chậc chậc" hai tiếng, có chút chua chua.

Viên Dã không nói chuyện. Cậu ta nhắm mắt lại, nặng nề ngủ thiếp đi.

** ** **

Mấy ngày kế tiếp. Viên Dã tự giác gánh vác công việc của đội cứu viện, từ ứng phó phóng viên, đến đối ngoại tuyên bố, đâu vào đấy, trầm ổn cẩn thận, quả thực giống như biến thành người khác.

Trước khi truyền thông đưa tin, Viên Dã triệu tập tất cả đội viện đội cứu viện tổ chức đại hội một lần. Trước đối nội nói ra tình huống của Bành Thâm và Khúc Nhất Huyền, một hội nghị vừa nặng nề vô cùng vừa bành trướng nhiệt huyết.

Đó là hôm sau ngày Khúc Nhất Huyền tự nhốt chính mình.

Phó Tầm lấy thân phận người đầu tư đội cứu viện lần đầu có mặt trong hội nghị nội bộ của đội, dự thính toàn bộ hành trình.

Khúc Nhất Huyền dỡ xuống gánh nặng mấy ngày nay, ngoại trừ Viên Dã, còn có anh cùng nhau gánh vác trọng trách của đội cứu viện.

Sau khi truyền thông lộ ra ánh sáng, Viên Dã lấy thân phận phó lĩnh đội của đội cứu viện hướng bên ngoài công khai các giám định khoản sổ sách, công ích của đội cứu viện đồng thời chỉnh lý lại các trường hợp cứu viện cho đến tận nay.

Loại thẳng thắn này không làm ra vẻ phương thức quan hệ xã hội cực nhanh thu được hảo cảm của đại chúng, thêm Phó Tầm đưa vào tài chính thúc đẩy, không chỉ cứu viện máy bay trực thăng đúng chỗ, đến trang web công ích của "Đội cứu viện Tinh Huy" cũng chính thức được thành lập.

Cùng ngày Khúc Nhất Huyền bỏ lệnh cấm, đến cơm sáng anh cũng không kịp ăn, sáng sớm đã mang máy tính bảng ngồi ở cửa phòng Khúc Nhất Huyền. Chờ cô vừa ra khỏi cửa, liền đưa máy tính bảng ra, phe phẩy đuôi cầu khen ngợi.
Khúc Nhất Huyền mặc dù cấm túc, tự giam chính mình trong phòng tối, nhưng cũng không đại biểu không biết mọi chuyện phát sinh bên ngoài.

Mấy ngày nay Phó Tầm ngoại trừ đi dự thính hội nghị nội bộ của Tinh Huy, chuẩn bị tùy thời "Cứu cánh" bên ngoài, cơ bản không hề rời khỏi cửa phòng cô nửa bước. Sợ cô buồn bực đến hoảng, anh thỉnh thoảng sẽ thông báo chút tình huống bên ngoài, còn nói: "Cố Yếm tới đây xem em nhiều lần, lời chứng bên Bành Thâm đã có, đồ vật anh ta không cách nào mang ra, nhưng mỗi chữ mỗi câu tất cả đều nhớ kỹ, chờ nói cho em."

Đó là 24h ngày thứ ba.

Cô đi tới phía sau cửa, sờ soạng khóa an toàn, mở cửa ra.

Anh ngồi dựa vào vách tường, dường như không nghĩ tới cô sẽ mở cửa ra, nâng mắt nhìn cô hồi lâu.

Cô mím mím môi, vươn tay về phía anh: "Vào đi."

Đêm đó, cô cuộn trong ngực Phó Tầm ngủ một giấc an tâm nhất trong bốn năm nay: "Em muốn trở lại Nam Giang một chuyến, thăm mộ cô ấy."

Phó Tầm cúi đầu, hôn mi tâm cô: "Được."

"Máy ảnh đời này cũng không thể trả lại cô ấy, em đi đốt ảnh cho cô ấy."

Phó Tầm vuốt ve tóc cô, thấp giọng nói: "Máy ảnh anh thay em tìm pin phù hợp, anh cam đoan với em, nó đời này đều sẽ không hỏng."

Cô chôn ở bên cổ anh, khóc không thành tiếng.

Cho nên buổi sáng hôm đó, Viên Dã nhìn thấy Khúc Nhất Huyền cũng không giống dĩ vãng ngăn nắp xinh đẹp. Nhưng mà này có quan hệ gì? Cậu ta có thể gặp lại tiểu Khúc gia của cậu ta, có thể trông thấy cô đi ra được, cậu ta đã cảm thấy thế giới rất tốt đẹp.

** ** **

Khúc Nhất Huyền lần này, đi một tháng.

Viên Dã sợ cô trở về Nam Giang bị Phó Tầm tiêu dao tự tại thu phục, lâu lâu lại gọi video quấy rối cô. Không phải thằng nhãi Thẩm Thanh Hải này lại hủy một chiếc xe của cậu ta, liền là Thẩm Thanh Hải muốn mưu quyền xoán vị muốn tạo phản.

Tất cả đều là việc nhỏ lông gà vỏ tỏi, gà bay chó sủa.

Sớm đã xem thấu ý đồ của cậu ta, hôm đó Khúc Nhất Huyền tâm tình tốt, đút chồn ăn, nói: "Cậu yên tâm đi, chờ qua năm, đến tháng ba đầu xuân gió cát bắt đầu thổi tôi sẽ trở lại."

Viên Dã nhịn không được, nói: "Còn lâu như thế! Tất cả mọi người rất nhớ cô."

"Có bằng Phó Tầm không? Anh ấy rời đi tôi một giờ cũng không được."

Viên Dã: "... Mẹ."

Khúc Nhất Huyền híp mắt: "Cậu nói cái gì?"

"Không không không." Cậu ta tranh thủ thời gian lắc đầu phủ nhận, kéo ra đề tài: "Tiểu Khúc gia, Bành Thâm hắn hôm nay... xét xử, là tử hình."

Khúc Nhất Huyền à một tiếng: "Tôi biết rồi."

Viên Dã đương nhiên biết cô sẽ có tin tức trực tiếp, cậu ta mập mờ suy đoán lắp ba lắp bắp quanh co hỏi: "Tôi có một chuyện đến nay không nghĩ ra... cô nói Bành Thâm, hắn biết cô bốn năm này chưa từng ngừng tìm Giang Nguyên, còn đặt cô ngay dưới mí mắt, dốc lòng bồi dưỡng gì đó, hắn có phải tâm lý biến thái hay không?"

Khúc Nhất Huyền không lập tức nói tiếp.

Ngay lúc Viên Dã thấp thỏm có phải chính mình đã hỏi đề tài không nên hỏi hay không, vừa hung hăng giật miệng mình một cái, liền nghe giọng cô bình tĩnh nói: "Tôi đã từng phân tích với Phó Tầm."

"Bành Thâm là loại hình nhân cách biểu diễn, hắn hưởng thụ được người ủng hộ truy phủng, nhưng nội tâm lại quá mức âm u. Một chuyện Giang Nguyên, hắn giấu diếm đến giọt nước không lọt, xong việc còn có thể trật tự rõ ràng làm Vương Khôn giấu xe vào trong cứ điểm quân sự bỏ hoang. Nói rõ hắn không muốn việc này bại lộ, tôi trở lại tây bắc tìm Giang Nguyên, là chính tôi trong lòng không qua được. Bành Thâm sợ tôi cách mí mắt hắn quá xa, nếu tra ra cái gì sẽ không dễ xử lý, cho nên mới đặt ở bên người."

"Đặt đặt lại phát hiện năng lực của tôi xuất chúng, trời sinh là người làm công tác cứu viện này, liền không thể rời khỏi tôi. Những năm này Tinh Huy đều là một tay tôi chống lên, mỗi lần cứu viện, mỗi chuyến lục soát cứu hộ, tất cả đều là tôi hao hết tâm huyết chạy xuống. Rất nhiều chuyện rất nhiều sổ sách, đời này đều tính không rõ, tôi buông xuống, cậu cũng để xuống đi."

** ** **

Năm sau đầu tháng ba, Khúc Nhất Huyền theo lời trở lại tây bắc dẫn đoàn.

Đội viên đội cứu viện đối với việc cô lại lãnh đạo đội cứu viện một lần nữa tiếp nhận một cách tốt đẹp, rất nhanh thích ứng.

Chỉ có Viên Dã chua chua trốn ở trong góc vẽ vòng tròn: "Trước khi cô đến còn nói tôi làm lĩnh đội rất khá, muốn cùng tôi cả một đời... Đám lừa đảo này." Nhắc tới xong, cậu ta lập tức đổi sắc mặt, theo sau lưng Khúc Nhất Huyền bát quái dài bát quái ngắn: "Tiểu Khúc gia, cô về Nam Giang làm những gì? Có thể trở về nhà không? Gặp cha mẹ Tầm ca của tôi chưa?"Khúc Nhất Huyền giẫm lên kệ xe, nghe vậy, kéo cửa sổ xe nhô nửa người ra, nói: "Tôi về nhà làm gì? Cha tôi đánh tôi một cái tát kia còn chưa có xong đâu."

Viên Dã mơ hồ ngửi được hương vị bát quái mập mờ, hai mắt tỏa sáng: "Vậy cô ở đâu?"

"Tôi còn có thể ở đâu?"

Viên Dã ánh mắt vụt sáng: "Nhà Tầm ca của tôi á? Cha mẹ thì sao? Gặp chưa?"

Khúc Nhất Huyền vừa trở về, khó được dung túng cậu ta, hỏi gì đáp nấy: "Gặp rồi, cha mẹ anh ấy quá thích tôi, nói đầu năm nay người lớn lên trẻ đẹp như tôi lại còn mới mẻ như vậy, không dễ dàng."

"Mới mẻ?" Viên Dã nghi hoặc: "Cha mẹ Tầm ca của tôi?"

"Đúng vậy, cha mẹ anh ấy dù không phải chuyên nghiệp, nhưng say mê khảo cổ và giám định đồ cổ."

Cô cong môi cười một tiếng, đẩy kính râm gác lên trên đầu, cúi người ngồi vào trong xe, đóng cửa xe rời đi.

Chỉ lưu lại Viên Dã một người tại chỗ lặp đi lặp lại phẩm vị...

** ** **

Tháng chín cùng năm.

Khúc Nhất Huyền theo thường lệ tự mình dẫn đoàn lên trên núi Lạp Tích.

Trên núi Lạp Tích ánh nắng tươi sáng, tiếng gió phần phật.

Từ Mercedes G màu đen cải tiến bản nặng một vị lĩnh đội tuổi trẻ mặc áo da tư thế hiên ngang đi xuống, chỉ một lát đã hấp dẫn tất cả ánh mắt của người đi đường.

Khúc Nhất Huyền đáp ứng khách hàng nhờ xuống xe chụp ảnh, trên vai cô là con chồn tuyết chỉ vừa tỉnh ngủ đang ngồi xổm, tiếp nhận máy ảnh xuyên qua đường núi đi đến con đường đá vụn thay khách chụp ảnh chung với kim đỉnh thần miếu.

Thẳng đến cô lên xe một lần nữa, rời đi đường núi lái vào quảng trường thần điện trên đỉnh núi Lạp Tích, còn có người nhìn chằm chằm về hướng Mercedes G màu đen vừa rời đi, hỏi người dẫn đoàn: "Người vừa rồi, nhìn cũng là dẫn đoàn? Lái Mercedes G dẫn đoàn, phí tổn xe này không ít đâu nhỉ?"

Người dẫn đoàn ngậm thuốc, ý vị không rõ cười một cái: "Tiền bao Cruise cô ấy thu được tôi đoán chừng có thể kiếm về tiền xăng đi?"

Du khách kia lập tức hứng thú: "Đây là phú nhị đại (đại gia nhà giàu đời thứ hai) ra ngoài trải nghiệm cuộc sống?"

"Thật đúng là không phải." Lĩnh đội kia buồn bực hít một hơi thuốc, cười nói: "Tinh Huy, từng nghe nói chứ, cô ấy là tổng lĩnh đội của đội xe và đội cứu viện Tinh Huy. Hiện tại mặc dù cũng đang chạy tuyến, nhưng ít dẫn đoàn, chủ yếu vẫn là làm cứu viện. Anh nhìn thấy con chồn vừa rồi ngồi xổm trên vai cô ấy không?"

"Dẫn khách trên đường vòng, trên vai có một con chồn, chính là cô ấy."

** ** **

Khúc Nhất Huyền ngừng xe, hai chân vắt chéo, cửa sổ xe bên cạnh cô bị gõ hai lần.

Cô tưởng là khách hàng đi mà quay lại, mở cửa sổ xe xuống.

Không chờ cô thấy rõ người tới là ai, viên cầu tuyết ngồi xổm trên vai cô đang ngáp lập tức lấy lại tinh thần, nhảy tung tăng dọc theo bệ cửa sổ hai ba cái đã nhảy vào trong ngực người kia.

Cô cong môi cười một tiếng, nắm gọng kính tháo kính râm xuống, u một tiếng.

Phó Tầm dựa vào thân xe, đưa một viên kẹo hoa quả cho cô.

Khúc Nhất Huyền nhận lấy, lột giấy gói kẹo đút vào trong miệng, nói: "Quá tam ba bận nhé, anh chạy theo em hơn phân nửa Trung Quốc có phải là thích em rồi không?"

Lời thoại này, giống như đã từng nghe ở đâu đó rồi.

Anh cười một tiếng, mặt mày dịu dàng, đôi mắt đón lấy ánh nắng như ánh sao rơi đầy ngân hà, thâm thúy rực sáng.

Thanh âm của anh trầm thấp nặng nề, êm tai dễ nghe: "Đâu chỉ thích?"

Anh nhẹ huýt sáo một tiếng.

Khúc Nhất Huyền cùng anh ở chung non nửa năm, nghe hiểu không ít "đối thoại thường ngày" của anh với Điêu Thuyền.

Tiếng huýt sao này có ý tứ là, Điêu, nhặt.

Cô ghé mắt nhìn lại, nâng mắt liền thấy Điêu Thuyền ngậm chiếc nhẫn mở to đôi mắt mong chờ nhìn cô.

Cô đột nhiên ngẩng đầu, đi nhìn Phó Tầm.

Anh ôm chồn, ngay trước cửa sổ xe rộng mở, bổ sung câu chưa nói hết bên trên: "Đâu chỉ thích, anh còn muốn cưới em."

"Tiền là của em, xe là của em, người cũng là của em."

Anh cúi người, thò vào trong xe hôn mi tâm cô: "Em thích tây bắc, anh ở lại tây bắc với em, em muốn làm cứu viện, anh sẽ chuẩn bị cho em thiết bị; em bảo vệ thế giới này, anh bảo vệ em."

"Gả cho anh, có được không?"

Cô ngửa đầu cười một tiếng, khuôn mặt như vẽ, tỏa sáng rực rỡ: "Được."

"Anh đã muốn cưới, em đành gả."

Đời này, ai cũng không lỗ.

* Tác giả có lời muốn nói: Chính văn hoàn tất.

Tôi rất thích cố sự này, loại hình đề tài như Ánh Sao này, tôi chưa hề thử qua. Lúc mới bắt đầu đặt bút, tôi đã làm xong chuẩn bị cố sự này sẽ rất khó tả. Quả thật khó tả. Ấn lượng đường Ánh Sao vung ra mà nói, nó nặng kịch bản xem nhẹ tình cảm. Nhưng kể xong toàn bộ cố sự, tôi lại cảm thấy dạng cảm tình như thế này là vừa đúng. Em thủ hộ thế giới, mà anh thủ hộ em.

* Người trong chuyện xưa của tôi, tôi kể chuyện xưa cho người nghe. Lại đến thời điểm một trạm dừng. Sách « Ánh Sao » bản thật sẽ đưa ra thị trường vào tháng sáu, ngoài nội dung chính văn bên trên, còn có phiên ngoại được xuất bản.

* Về phần hố mới, tôi sẽ từ từ mới mở. Hố mới viết cái gì, trước mắt còn đang lắc lư.

- -----------------------------

Riêu: Dù hơi chậm trễ nhưng vẫn muốn cảm ơn mọi người đã ủng hộ truyện, đặc biệt là những người đã đồng hành với tôi từ đầu truyện. Chân thành cảm ơn mọi người. Tam biệt và hẹn gặp lại. 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước