ANH HÙNG HẢO HÁN [THẦN CHÂU KỲ HIỆP]

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Anh hùng hảo hán [thần châu kỳ hiệp] - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Liễu ngũ

Liễu Tùy Phong!

Cái tên đó giống như tiếng sấm giữa trời quang, nổ vang bên tai mỗi người!

Liễu đại tổng quản.

Thân tín duy nhất của Lý Trầm Chu.

Công tử Liễu Ngũ nói xong câu đó liền khẽ thở dài một tiếng, phất tay áo phiêu nhiên rời đi, chẳng hề ngoái đầu lại.

Cũng có thể vì hắn biết Thái Thiện chắc chắn sẽ chết, chỉ để lại một ả Bạch phượng hoàng tại đại sảnh cũng đủ ứng phó với mấy người Lương Đấu rồi.

Đại cục chỗ này đã định, hắn không cần phải hao tâm tổn sức nữa.

Ứng Khi Thiên tuy gần như đã bán đứng hắn, nhưng cũng đã chết trong tay Thái Thiện, không cần hắn phải ra tay nữa.

Không ai có thể bán đứng hắn.

... Khi không cần hắn phải ra tay, công tử Liễu Ngũ chưa bao tự mình ra tay.

Ra tay là phải chịu mạo hiểm, Liễu Tùy Phong không sợ mạo hiểm.... Chỉ là mạo hiểm phải có chút ý nghĩa, hơn nữa còn phải là tất yếu, như vậy mới không dễ phải chết quá dễ dàng.

... Mà lại càng dễ dàng nổi danh hơn.

Người sống trên đời vốn đã háo danh. Báo chết để da, người chết để tiếng.

... Liễu Ngũ thích nổi danh.

Cho nên hắn cũng thích mỹ nhân, thích quyền và thích tiền.

Nhưng đến lúc tất yếu, hắn có thể giết mỹ nhân, ném ngàn vàng, đoạt quyền lớn, danh tiếng mà hắn muốn, không cần phải lưu truyền trăm năm, nhưng khi hắn còn trên đời thì không được có bất kỳ ai dưới cái tên của hắn, dưới ánh hào quang của cá nhân hắn mà lại ngẩng đầu, ưỡn ngực lên được.

... Ngoại trừ Lý Trầm Chu.

... Lý Trầm Chu là một bậc kiêu hùng.

Còn hắn, có lẽ chỉ là một nhân kiệt... Liễu Ngũ phất tay, quay người rời đi, giống như vì nghĩ đến những điều này mà có chút thất thần.

Thái Thiện nghe thấy tên hắn liền chết.

Chết được nhắm mắt... Giống như như là chịu phục vì chết trên tay một người như vậy.

Một cao thủ chân chính đương nhiên là hy vọng mình có mình sẽ chết dưới tay một cao thủ càng chân chính hơn... Đó gọi là chết có ý nghĩa, nếu không thì chết không nhắm mắt.

Mạc Diễm Hà nhìn theo Liễu Ngũ chẳng hề chào hỏi đã phiêu nhiên rời đi, ánh mắt tỏa sáng, đầy vẻ sung bái, khâm phục.

Ả gia nhập Quyền Lực bang không quá năm năm, có điều vì là thân tín của hắn nên được quyền quản lý một số tài liệu tin tức trong bang. Đó là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong bang, không hiểu sao lại do ả xử lý.

Ả mơ hồ điều tra được, khi Quyền Lực bang dựng bang lập đạo, vốn có bảy người. Bọn họ không có tên, chỉ có họ và số đếm: Lý Đại, Đào Nhị, Cung Tam, Mạch Tứ, Liễu Ngũ, Tiễn Lục, Thương Thất, tổng cộng bảy người. Bọn họ không cần tên, có lẽ đó chính là quyết tâm của họ, quyết phải làm đại sự trước khi thành danh.

... Cũng có lẽ, người làm đại sự chân chính, ngược lại đều vô danh.

Nhưng đến khi Quyền Lực bang danh chấn thiên hạ thì năm người Đào Nhị, Cung Tam, Mạch Tứ, Tiễn Lục, Thương Thất, đều đã tiêu tan thành tro bụi.

Đây là cái giá phải trả để thành danh. Quyền Lực bang hiện tại uy phong tám mặt, nhưng chẳng ai biết, năm xưa họ đã phải đổ bao nhiêu mồ hôi, bao nhiêu máu!

Bây giờ chỉ còn lại có Lý Đại,, Lý Trầm Chu, Liễu Ngũ, Liễu Tùy Phong, đã là nhân vật rất nổi danh rồi.

Bạch phượng hoàng không biết quá trình gây dựng cơ nghiệp như thế nào, nhưng ả có thể cảm nhận được, năm người đã biến mất lúc trước, tất phải là nhân vật trác tuyệt đã trải tận gian nan, mà người có thể còn tồn tại đến bây giờ lại càng là hào kiệt đương thế, là anh hùng hảo hán!

Ả cảm thấy làm một bộ hạ thân tín dưới trướng một người như vậy là một chuyện hòa toàn toàn tâm phục, khẩu, hơn nữa còn rất vinh quang.

Ả hy vọng có thể mãi mãi như vậy, Đáng tiếc công tử Liễu Ngũ lại muốn ả trấn thủ Hằng Sơn. Ả thật sự không muốn chết già ở ngôi chùa Huyền Không cô độc, cùng với các bà già chưởng môn sư thái già cỗi đó một chút nào.

... Sao không dứt khoát giết luôn bà ta đi, chuyển hết thế lực Hằng Sơn vào Quyền Lực bang?

... Cũng giống như hiện tại ả muốn giết chết tất cả đám người chứng kiến này vậy.

Một thanh niên đứng xéo trước mặt ả, sau lưng hắn là tấm bích đồ “Long Hổ khiếu thiên” của Kiếm lư nhà họ Tiêu, đột nhiên nói:

- Hóa ra Liễu Tùy Phong là kẻ coi rẻ bộ hạ và thân tín của mình như vậy.

Giọng hắn đầy vẻ khinh thường và miệt thị, Mạc Diễm Hà chấn động, chỉ cảm thấy dưới ánh mặt trời mờ ảo buổi sáng, ánh mắt sâu thẳm cùng hàng lông mày nhướng cao của thanh niên đó, không ngờ lại... Bạch phượng hàng kêu “a” một tiếng thất thanh rồi mới hơi định thần lại, nhận ra không phải, nhưng tại sao hai người dáng vẻ khác biệt như vậy, thần thái lại tương tự đến thế.

Có điều đám Tư Không Huyết thì hoàn toàn không để ý xem thanh niên này giống ai. Một mặt cũng vì bọn chúng cực kỳ ít có cơ hội được thấy Lý Trầm Chu, khi bái kiến lại càng run rẩy sợ sệt, không dám nhìn thẳng mặt thì sao mà biết thần dung bang chủ? Đan Kỳ Thương quát:

- To gan! Dám hô danh hiệu công tử Liễu Ngũ...

Thanh niên đó đương nhiên là Tiêu Thu Thủy, hắn đáp:

- Ta không phải nô tài, ta đương nhiên dám.

Tuy vậy trong lòng hắn cũng có cảm giác cực kỳ đặc biệt với Liễu Ngũ, tĩnh như xử nữ, động như thỏ chạy, ổn như Thái Sơn, phong độ như ước chảy mây trôi... Tiêu Thu Thủy cảm thấy Liễu Ngũ là Liễu Ngũ, mình là mình, có điều càng có một cảm giác khiến người ta phải rùng mình sởn gai ốc...

... Giống như là bây giờ đang ở trong một hang núi, hắn và Liễu Ngũ, một kẻ là người, một kẻ là dã thú, nhất định sẽ phải tiêu diệt lẫn nhau, cũng nhất định sẽ có một ngày phải quyết đấu.

... Vấn đề là, nếu như là dã thú, rút cuộc thì ai mới là dã thú?

... Nếu là người, ai mới là người?

Nhưng hắn vẫn thấy không vừa mắt, vẫn phải nói: Bởi vì hắn không thể chịu đựng được cách coi rẻ tính mạng bộ hạ như vậy của Liễu Tùy Phong.

... Đó chẳng phải cũng rất giống anh trai hắn, Tiêu Dịch Nhân sao?

... Đó là điểm mà hắn không đồng ý nhất với anh trai mình.

Song sí, Nhất Sát, Tam phượng hoàng, Tiêu Thu Thủy cũng biết, đó là đội ngũ tinh nhuệ nhất của Liễu Tùy Phong, cũng giống như thủ hạ quan trọng nhất của Lý Trầm Chu chính là Liễu Tùy Phong, Triệu Sư Dung cùng ái tướng Bát đại Thiên vương vậy.

... Nhưng đến hôm nay, Dược vương chết bên dòng Hóa Hoa Khê, Song sí Thiên lý độc hành Tả Thiên Đức chết dưới tay Thái Thiện, Lãnh phong xuy Ứng Khi Thiên cũng bị ông ta giết, Nhất kiếm sát nhân Bặc Tuyệt cũng bỏ mạng dưới tay Thiên Chính, vậy mà hắn có thể mặc kệ, không rơi một giọt nước mắt, thậm chí không thèm cúi đầu lại nhìn, cứ thế là đi, chẳng hề đưa mắt nhìn thêm lấy một lần.

Phảng phất như người chết đã thành vô dụng đối với hắn, một chút tác dụng cũng không có.

... Đúng thế. Quyền Lực bang hồm nay chỉ xuất động một tổng quản Liễu Ngũ đã tiêu diệt được thủ lĩnh của hai môn phái thế lực mạnh nhất võ lâm. Sức phản kháng của Thiếu Lâm và Võ Đang chắc chắn sẽ vì trận này mà đại thương nguyên khí, không cách nào chống đỡ.Nhưng chuyện khiến Tiêu Thu Thủy không cách nào chịu đựng được là cái giá mà Liễu Tùy Phong đã trả.

Cái giá đó là tính mạng thuộc hạ dưới tay hắn.

... Mà hắn lại chẳng hề quý trọng chút nào.

Phảng phất như thắng lợi đó là của ông trời ban cho. Phảng phất như thắng lợi đó là chuyện tất nhiên. Phảng phất như thắng lợi đó là chuyện nhất định sẽ xảy ra.

... Đáng tiếc hắn không biết, Liễu Ngũ thật sự coi đó là trời ban, là tất nhiên, là chuyện hoàn toàn hợp lý, nếu chiến cuộc đã rơi vào tay Liễu Ngũ hắn thì thắng lợi chính là định mệnh.

... Hơn nữa Liễu Ngũ cũng chưa bao giờ, tuyệt đối không bao giờ tốn thời gian để mà thương tâm, than thở vì người sắp chết hoặc đã chết.

... Hắn cho rằng than thở là dư thừa, thương tâm lại càng vô dụng.

Chỉ là Liễu Ngũ cũng không biết những việc đó.

... Hắn không nghe thấy tiếng mắng mỏ cùng thần tình của Tiêu Thu Thủy lúc ấy, bởi vì hắn đã đi rồi. Hắn cho rằng những người còn đang sống trên đại sảnh đã không còn xứng đáng để hắn ra tay nữa rồi. Mặc Diễm Hà tự khắc sẽ xử lý thay hắn.

... Nếu như hắn nghe thấy lời mắng đó giống hệt như sự mỉa mai và trào phúng của bang chủ khi bất mãn với hắn thì không cần biết thế nào, hắn cũng nhất định phải xuống tay giết Tiêu Thu Thủy rồi mới yên tâm bỏ đi.

Đáng tiếc hắn không biết.

Nhưng sau khi hắn rời khỏi Hoán Hoa, trong lòng bỗng nhiên cảm thấy bức bối thật lâu không tan. Giống như có thứ gì đó mình yêu quý đã bỏ lại phía sau, quên không lấy lại, nhưng dù hắn nghĩ thế nào cũng không nhớ ra nổi đó là thứ gì.

Nhưng hắn không hề quay đầu.

Phong hòa nhật lệ, sắc trời thật đẹp.

Tâm trạng hắn đang rất tốt.

Một người trẻ tuổi như hắn, không ngờ lại dễ dàng giết được chưởng môn của hai môn phái lớn nhất thiên hạ, vì chuyện đó, hắn cảm thấy vô cùng vui vẻ.

Kỳ thực, đám người đang ở trong đại sảnh, dù có không giết được sạch sẽ thì hắn cũng chẳng cảm thấy có vấn đề gì cả. Ngược lại, hắn còn thích lưu lại người sống, để bọn họ thấy đó mà thần phục, hiểu rằng có chống đối cũng vô dụng.

Huống hồ từ chuyện do bọn họ sợ hãi truyền ra, hình tượng của hắn tất sẽ càng được thần thánh lên, càng khoa trương lên, hắn liền có thể càng nhanh chóng dương danh thiên hạ.

Hắn vốn cũng đã rất nổi danh rồi.

Cho nên tâm tình hắn rất tốt.

Càng huống chi, mặt trời đang ở chính trên cao, ánh nắng thật đẹp.

Hắn cảm thấy ảnh mặt trời giống như bàn tay thiếu nữ ôn nhu mà đa tình, đang ve vuốt thân thể tráng kiện, ngồi trong màn trướng, quyết thắng ngoài ngàn dặm của hắn.

Hắn tin, năm xưa Hàn Tín chém giết đại địch chốn sa trường, nhất định cũng có cảm giác đó.

Vì thế hắn càng nhanh chóng quên đi nỗi bức bối khi rời khỏi Hoán Hoa.

Nơi ánh mặt trời chiếu sáng rực rỡ nhất là Thính Vũ lâu ở Kiếm lư nhà họ Tiêu Hoán Hoa, mảng mái ngói cong cong tỏa sáng lấp lánh.

Giống như vô số con người đang ôm hy vọng, đại chí, đang cùng vung những cánh tay sáng bóng.

Tiêu Thu Thủy tiếp tục nói, hơn nữa còn vừa cười lạnh vừa nói, đến cả Lương Đấu cũng cảm thấy người hắn như đã lạnh đi rất nhiều, vốn nhiệt tình như lửa, có thể làm tan chảy tất cả băng giá, đột nhiên lại biến thành lạnh lẽo như băng, có thể dập tắt rất nhiều ngọn lửa nóng rực.

- Thi cốt thủ hạ hắn còn chưa lạnh, hắn đã đi rồi.

Mạc Diễm Hà nghe vậy, không biết tại sao trong lòng lại phát lạnh, luồng hơi lạnh còn từ gót chân chạy thẳng lên. Ả vẫn luôn không hề chú ý tới người trẻ tuổi đó, bây giờ ở mới nhận thấy, gã thanh niên này cũng trẻ trung chẳng khác gì à.

Lương Đấu đột nhiên hiểu ra.

Ông hiểu tại sao Tiêu Thu thủy bỗng nhiên lại trở nên cay độc như vậy.

Bởi vì ông phát hiện đôi mắt như phượng của Bạch phượng hoàng, vọng nhìn khung cửa nơi Liễu Tùy Phong bỏ đi, sáng bừng như ánh mặt trời ngoài khung cửa, trên mặt lại có vẻ đau đớn, u sầu.

Giết Mạc Diễm Hà, nhanh chóng rút lui là con đường duy nhất họ có thể chọn.

Vì thế ông lập tức ra tay.Tề công tử cũng là lão giang hồ, ông cũng lập tức xuất thủ.

Đám Ngũ chưởng ngũ sát, Dư Sát Miêu Sát, Tô Sát, Cung Sát, ngao sát cũng lập tức ra tay, lúc này, bọn họ chỉ có một kẻ thù, cũng là một kẻ thù chung, đó chính là:

Quyền Lực bang!

Ngũ sát lao về phía Bành môn song hổ cùng với Tư Không Huyết, Đan Kỳ Thương, và Lang Nhất Nhất đã bị Long Hổ đại sư đánh trọng thương.

Mục tiêu của Tề công tử và Lương Đấu thì là Mạc Diễm Hà.

Trong lòng Mạc Diễm Hà tuy có chút rối loạn nhưng võ công của ả thật sự quá cao.

Ả đột nhiên phóng lên cao, Tiêu Thu Thủy chỉ thấy mái tóc dài sau lưng ả ta “roạt” một tiếng, lộ ra ngoài. Ả hất tóc lên trước, nghiến riếng, phất trần trong tay hóa thành trăm nghìn mũi kim châm đâm ra.

“Xoảng”, một đốm sáng lạnh lóe lên, Mạc Diễm Hà ở giữa không trung uốn người, rút kiếm!

Ả ta vốn dùng vải trắng che tóc, giống như tấm trùm của Quan Âm đại sĩ, nhưng lúc xuất kiếm giữa không trung lại có một vẻ diễm lệ và quyết tâm cùng cực, giống như một thiếu nữ xinh đẹp, biết rằng mình xuất kiếm trên không là một tư thế vô cùng mỹ lệ vậy.

“Đinh” một tiếng, đao quang tắt ngấm.

Đao bắn đi, đâm ngập vào vách tường.

Thanh đao bị đánh bay là đao của Lương Đấu.

Lương Đấu tay không thối lui.

Tề công tử vừa gạt được phất trần của Mạc Diễm Hà ra, kiếm đã phóng tới.

Lại “đinh” một tiếng, kiếm bắn đi.

Cắm ngập vào tường.

Hai chiêu hai kiếm, Lương Đấu và Tề công tử đều chỉ còn tay không.

Cùng lúc đó, chợt phe “phựt” một tiếng, kiếm đang cắm trên tường lại bị rút ra.

Bị Tiêu Thu Thủy rút ra!

Hắn ra một chiêu Trường hồng quán nhật, cả người lẫn kiếm xông tới!

Mạc Diễm Hà cười lạnh, trở kiếp áp lại, thuận theo kiếm đâm lên sẽ có thể lưu lại một lỗ hổng trên ngực Tiêu Thu Thủy.

Nhưng kiếm thế của ả chỉ có thể sử đến lúc áp lên thân kiếm của Tiêu Thu Thủy là hết.

Một luồng sức mạnh cực lớn đã từ thân kiếm đối phương truyền tới ào ạt.

Mạc Diễm Hà chưa bao giờ gặp phải kình lực mạnh mẽ như vậy. Nó tiêu giải kình lực bản thân ả phát ra, lại đánh thẳng vào lục phủ ngũ tạng, Mạc Diễm Hà thầm hô gặp quỷ, vận lực đẩy lại.

Ả không tin Tiêu Thu Thủy còn trẻ như vậy đã có công lực cao đến thế.

Công lực này thực không dưới Đại ban nhược thần công của Thiên Chính đại sư.

Đáng tiếc ả đã lầm.

Công lực của Tiêu Thu Thủy không những không dưới Thiên Chính mà nếu luận về nội lực hùng hầu, đến cả Thiên Chính cũng không bằng.

Có lẽ chỉ có Thiết Kỵ, Ngân Bình phái Võ Đang cùng kỳ tăng Bão Tàn mất tích đã lâu của Thiếu Lâm là có thể so sánh được với hắn.

Nếu ả vừa cảm thấy không ổn liền lập tức thu hồi công lực, hoặc mượn thế kình đạo, lấy kỳ chiêu xảo chiến, không quá hai chiêu sẽ có thể lấy mạng Tiêu Thu Thủy.

Nhưng ả tâm cao khí ngạo, không làm như vậy, ngược lại còn vận công phản kháng.

Cứ như vậy, công lực Tiêu Thu thủy tuy tinh thuần, lại hùng hậu vô bỉ nhưng không thể vận dùng nội kình một cách thuần thục tự nhiên như Thiên Chính, đại bộ phận đều tiêu hao vào những chỗ không hợp lý, bây giờ Mạc Diễm Hà muốn chấn văng hắn đi, nội lực liền tự động đối kháng, một khi đã tràn ra liền vô cùng sảng khoái, toàn lực tấn công.

Mạc Diễm Hà vốn chủ yếu dựa vào kiếm pháp, chiêu thức, biến hóa, khinh công, công lực là thế yếu, sao có thể so được với Tiêu Thu Thủy? Lấy cái yếu của mình đánh cái mạnh của người, Mạc diễm hà không khỏi sắc mặt đại biến, hoa dung thất sắc.

Nhưng bây giờ công lực hai bên áp chế lẫn nhau, đè nén lẫn nhau, nếu một bên đột nhiên thu hồi, tất sẽ bị nội kình của đối phương như bài sơn đảo hải, cộng với nội kình của chính bản thân đánh ngược về mà chết, do đó Mạc Diễm Hà chỉ có thể căn răng, khổ sở chống cự.

Nội kình từ mũi kiếm Tiêu Thu Thủy truyền tới cuồn cuộn không dứt, Mạc Diễm Hà môi hồng khẽ run, thân thể phát run, đến cả mũi kiếm cũng đang run.

Tề công tử lập tức nhìn ra khuất tất, hét lớn:

- Giờ là thời cơ, giết!

Lương Đấu không tiến lên.

Ông cũng đã nhìn ra, nhưng ông không thể hạ thủ.

Nếu như là một đấu một, ông sẽ không hề do dự mà giết Mạc Diễm Hà, nhưng Tiêu Thu Thủy đã kiềm chế ả trước, Lương Đấu không thể thừa lúc người ta gặp nguy.

Tề công tử liếc nhìn Lương Đấu, tung người nhảy lên, rút đao.

Rút đao từ trên tường, đao của Lương Đấu.

Ông dùng bốn ngón tay nắm đao, bổ ra một đao!

Ông cũng không phải Lương Đấu, nếu không giết Bạch phượng hoàng, Bạch phượng hoàng sẽ giết hết từng người bọn họ, bây giờ không phải lúc để ôm lòng dạ đàn bà.

Tề công tử dùng đao tuy không được thuần thục như sử kiếm nhưng một đao chém xuống, đao thế cũng đủ dọa người.

Đao chưa tới, đao phong đã cuộn bay khăn trùm cùng tóc mây Mạc Diễm Hà.

Ánh đao đã chiếu sáng khuôn mặt kinh hãi của Mạc Diễm Hà.

Đúng lúc đó, “choang” một tiếng, một kiếm chặn nhát đao lại.

Hoa lửa bắn tung.
Tề công tử biến sắc:

- Cậu....

Hổ khẩu tê dại, đao cơ hồ vuột khỏi tay.

Người cản đao là Tiêu Thu thủy.

Cùng lúc đó, Mạc Diễm Hà nghiêng người, đâm ra ba luồng kiếm hoa, hung hăn trừng mắt nhìn Tiêu Thu Thủy một cái, trong mắt cũng không biết là giận hay là oán, phóng ra bên ngoài.

Đối với Tiêu Thu Thủy mà nói, trận chiến này vô cùng quan trọng.

Bởi vì hắn trông thấy Liễu Ngũ, trong khoảnh khắc, trong quyết tâm cùng đại chí xông pha giang hồ trải tận nguy hiểm nhưng thiếu đi mục đích của hắn, đột nhiên xuất hiện một mục tiêu. Hắn có thể theo bước, có thể vượt lên, có thể lấy đó làm tiền lệ, nhưng không coi đó là tấm gương, hoặc đối tượng để học tập. Hắn có cảm giác sẽ có một ngày phải đánh bại kẻ đó, chứ không có cảm giác khâm phục, muốn bái làm thầy.

Mặt khác, hắn đã thả Mạc Diễm Hà.

Bởi vì Mạc Diễm Hà không bại dưới tay Tiêu Thu Thủy, mà bại dưới tay “khinh địch”.

Mạc Diễm Hà giãy dụa, chống đỡ dưới luồng công lực đó, vẻ kinh hãi, mà kiền cường dưới ánh đao, có gì đó giống Đường Phương. Chỉ cần có một chút ít giống Đường Phương, Tiêu Thu Thủy liền không nỡ giết, không muốn giết.

Bên ngoài mặt trời đang tỏa sáng, nhưng còn Đường Phương... Đường Phương, cô đang ở đâu?

... Tôi nhớ cô, Đường Phương.

Trái tim tiêu Thu Thủy lại mơ hồ nhói đau.

... Thiếu nữ bị hắn một kiếm hất tung mạng che mặt...

Tấm sa trắng bên tóc Mạc Diễm Hà tung lên... Cũng có lẽ chính vì vậy mà hắn mới bỏ mặt tất cả, thả Bạch phượng hoàng đi.

Cho dù quay lại lần nữa, Tiêu Thu Thủy cũng sẽ làm như vậy, hắn không hề hối hận.

Càng huống chi, trước nay hắn không giết phụ nữ.

Mỗi kiếm khác đều có nguyên tắc của bản thân, không cần phải hỏi họ tại sao.

Có những kiếm khách không nhận người ngoài, chỉ giết người. Có những kiếm khách chỉ giao bằng hữu, không kết oán thù. Có những kiếm khách chỉ làm bị thương, không giết người. Có những kiếm khách chỉ giết người, không làm bị thương. Đó đều là nguyên tắc của họ.

Mạc Diễm Hà tuy không chết nhưng đã bị thương.

Vết thương tuy không nặng nhưng đã không thể tái chiến nữa.

Huống hồ ả cũng không muốn tái chiến, ả lập tức bỏ chạy.

Ả đã phóng ra khỏi Kiếm lư.

Thân đã bị thương, tâm đã rối loạn.

Vẻ mặt kinh ngạc, ánh mắt sững sờ.

Tề công tử thật sự không hiểu, người thanh niên này đang làm cái gì.

Ông không rảnh để hỏi, cũng không có thời gian đợi, Tiêu Thu Thủy đã cúi đầu, hai tay dâng kiếm lên chô ông.

Ông nhanh chóng nhận lấy kiếm, ném đao cho Lương Đấu, cuộc chiến của Ngũ sát và đám Đan Kỳ thương bên kia vẫn đang chờ ông lo liệu.

Càng huống hồ trong lòng ông cũng biết rõ, nếu không có Tiêu Thu Thủy ngăn chặn nguy cơ thì trong vòng mười chiêu, ông và Lương Đâu sẽ trúng phải độc thủ của Bạch phượng hoàng.

Đan Kỳ Thương, Tư Không Huyết, Lang Nhất Lãng cùng Cổ Đồng Đồng, Hứa Quách Liễu đang một đấu một với năm người Dư Sát, Miêu Sát, Tô Sát, Cung Sát, Ngao Sát, đánh đến khó phân thắng bại.

Bành môn nhị hổ Đoạn đầu đao Cổ Đồng Đồng, Thất toàn trảm Hứa Quách Liễu lực chiến Dư Sát, Miêu Sát, hiển nhiên là lực bất tòng tâm. Lang Nhất Lãng bị Long Hổ đại sư chấn thương phế phủ, cố đấu Tô Sát, công lực còn chưa khôi phục. Đan Kỳ Thương độc chiến Cung Sát lại chiếm tận thượng phong, Tư Không Huyết cũng đánh cho Ngao Sát vô cùng chật vật.

Nhưng Khúc Mân Miêu, Khúc Mộ Sương gia nhập chiến đoàn, một người trợ Cung Sát chiến Đan Kỳ Thương, một người giúp Ngao Sát đấu Tư Không Huyết, cục thế liền đảo ngược lại.

Năm người Đan Kỳ Thương, Tư Không Huyết, có thể nói là mất hết tiên cơ.

Tề công tử vận kiếm phóng tới, Quyền Lực bang vốn đã thất thế, sao có thể chống nổi chiêu kiếm của Tề công tử.

Đúng lúc đó, một luồng kiếm quang bắn tới, vừa khéo chặn đứng Tề công tử.

“Keng”, hai kiếm giao nhau, hai người đều nhảy ra xa hơn trượng.

Vạt áo trước ngực Tề công tử bị cắt rách, Sấu Ngọc thần kiếm trong tay ông tỏa ra hàn mang như ngọc như tuyết, ông lạnh lùng nhìn người tới.

Người tới là Khuất Hàn Sơn. Lão ung dung cười, bộ râu ba chòm không gió tự bay, kiếm trong tay chợt gãy đôi.

Lão vứt kiếm, trong tay lại chợt xuất hiện một thanh kiếm khác như có ma thuật.

Tề công tử cười lạnh:

- Chẳng trách người ta nói, Khuất Hàn Sơn song thủ bách kiếm thiên chiêu vạn ảnh, quả nhiên là danh bất hư truyền. Đáng tiếc...

Ông cười cười, nói tiếp:

- Kiếm vương chỉ còn lại một cánh tay.

Khuất Hàn Sơn mỉm cười đáp:

- Thật sự là cao thủ dùng kiếm, một cánh tay là đủ rồi, huống hồ...

Lão nhìn chăm chú vào kiếm trong tay Tề công tử, dịu dàng như đang nhìn một người phụ nữ xinh đẹp.

- Kiếm tốt, một thanh là đủ rồi.

Tề công tử cũng nhìn kiếm của mình, thần tình kiên định giống như một vị lãnh tụ vĩ đạo đang nhìn trợ thủ đắc lực nhất của mình.

- Đây đúng là kiếm tốt. Nếu nó không giết được ngươi, lỗi là tại người dùng kiếm, không phải tại kiếm.

Khuất Hàn Sơn cũng thở hắt ra một hơi, gật đầu nói:

- Nếu như ta chết, chết dưới Sấu Ngọc thần kiếm, cũng có thể coi là xứng đáng.

Đột nhiên sát khí trong mặt bộc phát, kiên định nói:

- Nếu như kẻ chết là ngươi, ta sẽ chôn kiếm theo cùng người, quyết không dùng lại nữa.

Tề công tử ôm quyền đáp:

- Cảm tạ.

Khuất Hàn Sơn vung kiếm:

- Mời xuất chiêu.

Hai người đều là đại sư kiếm pháp, một là danh nhân bạch đạo, một là cao thủ hắc đạo, hành vi đều thiên biến vạn hóa, khó nắm bắt được.

Nhưng lời họ nói lúc này đều cực kỳ chân thành.

Họ không chân thành với người, mà chân thành với kiếm.

Chỉ có chân thành với kiếm, kiếm mới chân thành với người.

Cho nên họ mới là anh hào trong kiếm.

Khi Lương Đấu phóng ra, Quỷ vương Âm Công đã ngăn cản ông.

Võ công Quỷ vương thoắt ẩn thoắt hiện, biến ảo vô cùng giống như u linh quỷ mị, chính là “Hoạt sát thập bát đả”, ai nghe cũng hải kinh hồn táng đảm.

Lương Đấu chỉ dùng hai chưởng ra chiêu chống đỡ, một mực không xuất đao.

Một khi xuất đao, không biết sống chết.

Đao của ông mà xuất, kẻ địch không chết, bản thân sẽ gặp nguy hiểm.

Người đã ra tay, liền phải dốc toàn lực, như vậy mới có thể đánh bại cường địch, lưu lại ba phần đường lui cũng ngang với chỉ xuất bảy phần sức, nếu đối phương là cao thủ, ba phần này thường thường cũng đủ lấy mạng bản thân rồi.

Một khi ra tay toàn lực, không thể đánh trúng, vậy thì đến cả một phần sức mạnh để tự bảo vệ cũng không có.

Cho nên Lương Đấu vẫn chần chừ không ra tay.

Chuyện không thể nắm chắc, trừ phi là lúc bắt buộc, nếu không thì vẫn cứ không thường xuyên làm là hơn. Lương Đấu thành thực, đao của ông bình phàm, nhưng ông làm người lại càng trầm tĩnh.

Tiêu Thu Thủy bất ngờ dùng nội lực thâm hậu đánh bại Mạc Diễm Hà, đang muốn tiến đến hỗ trợ trì bỗng đụng phải Hỏa vương Tổ Kim Điện.

Hắn từng nghe trong trận bên hồ Điền và Thương Sơn, anh trai Tiêu Dịch nhân cùng Thập niên hội sở dĩ thất bại thê thảm, Tổ Kim Điện có thể nói là hung thủ số một, tru sát đám Tổ Kim Điện, Khuất Hàn Sơn, Khang Xuất Ngư đã sớm là tâm nguyện trong lòng hắn.

Hắn vừa ra tay đã hạ trọng thủ, nhưng Tổ Kim Điện có vết xe đổ đi trước, ngay nội lực Mạc Diễm Hà cũng không gã thanh niên này, hắn sao dám tự chuốc lấy quả đắng? Vội vàng tránh chưởng lực, liên tiếp dùng hỏa công.

Võ công Tiêu Thu Thủy, đến cả Khang Xuất Ngư còn không thắng nổi thì sao là đối thủ của Tổ Kim Điện? Nhưng nội lực hắn thâm hậu, tiềm lực phát huy bất tận, thấy chiếu sáng chiêu, tùy cơ ứng biến, dùng nội lực hùng hậu đánh cho ngọn lửa đánh tới nghiêng nghiêng ngả ngả, mấy lần suýt tắt.

Tổ Kim Điện cũng kiêng kỵ nội lực, nhất thời không hạ được Tiêu Thu Thủy.

Lúc này, tám chiến đoàn trong đại sảnh đánh đến rối tinh rối mù.

Chương 12: Đàn cầm, Nhị hồ, Sáo

Chiến đấu hồi lâu, Tổ Kim Điện âm hiểm tàn độc, lại thêm lửa cháy rừng rực, thật sự khiến Tiêu Thu Thủy phải ứng phó cật lực.

Tổ Kim Điện hét lớn một tiếng, “vù” “vù” vù, ba đoàn lửa không ngờ lại liên kết với nhau, giống như một cây gậy lửa, lao ầm ầm tới chỗ Tiêu Thu Thủy.

Tình thế cấp bách, Tiêu Thu Thủy đánh ra hai chưởng liên tiếp, “phật” “phật” hai tiếng, hai đoàn lửa tắt ngấm. Khí công của Tiêu Thu thủy cực kỳ mạnh mẽ, Âm hỏa của Hỏa vương dù trên mặt nước cũng cháy mãi không dứt, nhưng bị chưởng phương của Tiêu Thu Thủy đánh trúng, Âm hỏa lập tức bị dập tắt.

Đáng tiếc, Tiêu Thu Thủy xuất chưởng không đủ kín kẽ, dập được hai ngọn, nhưng vẫn còn một đoàn lửa, không kịp tránh né, bị đánh trúng giữa ngực.

Tiêu Thu Thủy biết rõ nếu để ngọn lửa này thiêu đốt thì không chết cũng khó sông, nhưng tình thế khẩn cấp chẳng thể tính toán được gì nhiều, hai chưởng chập lại, bắt lấy đoàn lửa, ý muốn chống chọi một chút, tránh khỏi lập tức mất mạng.

Không ngờ đoàn lửa bị hắn bắt trúng liền lập tức tắt ngấm. Hóa ra nội công hắn quá cao, tuyệt không dưới Thiết Kỵ Ngân Bình phái Võ Đang, trưởng lão Bão Tàn Thiếu Lâm cùng bang chủ Cái Bang Cừu Vô Ý, so với phương trượng Thiếu Lâm Thiên Chính, chưởng giáo Võ Đang Thái Thiên cũng có thể nói là ngang tài ngang sức, khó phân cao thấp. Lúc này hắn tâm thần kinh hãi, nội lực vụt chuyển, hai chưởng như băng giá cực hàn, Âm hỏa liền tắt.

Tổ Kim Điện thấy đã sắp sửa thành công lại bị Tiêu Thu Thủy phá mất, đương nhiên là nổi giận đùng đùng, nhưng lại càng cảnh giác với nội công Tiêu Thu Thủy, tuyệt không dám đấu cứng, hễ thấy có khe hở là nhanh chóng tấn công, chỉ cần Tiêu Thu Thủy không tập trung một chút thôi là sẽ mất mạng dưới hỏa công của hắn. Tổ Kim Điện hiện tại đang “dĩ dật đãi lao”.

Đúng lúc đó, bỗng nghe mấy tiếng đàn cầm, lại có nhị hồ u oán, sáo trúc du dương, tấu lên một đoạn, chính là khúc “Túy đả kim chi” trong quốc nhạ.

Khúc “Túy đả kim chi” này thanh vận vô hạn, Tiêu Thu Thủy nghe thấy liền thoáng rùng mình, lập tức không còn luống ca luống cuống như trước nữa, chuyển sang tiêu sái ứng phó. Hắn nội lực thâm hậu, tiềm lực vô hạn, chỉ cần thoải mái, công lực liền biến thành chưởng lực, nội tức hóa thành quyền phong, đề khí thành thuật khinh công đề túng, vận khí thành chỉ kình, ra tay mau lẹ, biến hóa vô cùng, Tổ Kim Điện nhất thời cũng phải chật vật đối phó.

Tiêu Thu Thủy đánh đến say sưa, phối hợp với nhạc khúc “Túy đả kim chi”, tiết tấu, ý cảnh, khí thái càng thêm tự nhiên. Hỏa công của Tổ Kim Điện bị hắn như say rượu ngả nghiêng, chỉ đông đánh tây, đánh cho thất linh bát lạc.

Chỉ nghe tiếng nhạc vụt chuyển, đàn cầm vang dội, như vó ngựa dồn dập, tiếng sao vút cao, lên xuống không ngừng, nhị hồ từ u oán biến thành sôi trào, chính là khúc “Xuân giao thí mã”.

Tiêu Thu Thủy tinh thần sảng khoái vô cùng, sử quyền tả xung hữu đột, vận chưởng như hồ điệp xuyên hoa, Tổ Kim Điện mồ hôi túa ra đầm điền, không thể ứng phó nổi, vội tung người, phóng ra bên ngoài.

Tiêu Thu Thủy tâm như giục ngựa tung vó, đang muốn truy kích, chợt nghe “choang” một tiếng, đàn ngưng âm diệt, nhị hồ, sáo cũng tiếng tắt thần lưu, hắn ngẩng người, chỉ thấy ba bóng người thong dong bay vào đại sảnh. Tiêu Thu Thủy nói:

- Là các vị.

Thiếu niên áo trắng ôm đàn, Ôn Diễm Dương cười đáp:

- Chính là chúng ta.

Tiêu Thu Thủy nói:

- Chúng ta đã gặp mặt ba lần.

Thiếu nữ áo vàng cầm sáo, Giang Tú Âm nói:

- Chỉ sợ sau này sẽ còn gặp lại.

Tiêu Thu Thủy ngơ ngác hỏi:

- Các vị là bạn hay địch?

Đăng Điêu Lương áo đen, cầm nhị hồ, thở dài nói:

- Sao phải phân địch, bạn?

Nói đoạn, chậm rãi rút từ trong nhị hồ ra một thanh trường kiếm dài hẹp, đen tuyền.

- Ngươi rút kiếm ra.

Trong tay Tiêu Thu Thủy không có kiếm.

Hắn vẫn hỏi thêm một câu:

- “Cửu thiên Thần long” Ôn Thượng Phương năm xưa là gì của ngươi?

Người hắn hỏi là thiếu niên áo trắng.

Năm đó Cửu thiên Thần long Ôn Thượng Phương danh hiệu cũng là Diễm Dương, võ công cái thê,s tung hoành giang hồ, nhưng lại vì vợ ở bên cạnh dằn dỗi mà tâm thần đại loạn, bị kẻ địch đánh ngã. Khi ấy Ôn Thượng Phương trẻ tuổi tuấn tú, dung mạo có chút tương tự với thiếu niên áo trắng này, binh khí dùng cũng là “đàn”.

Ôn Diễm Dương lại thản nhiên cười:

- Ta là hắn sao?

Tiêu Thu Thủy ngẩn ra.

Giang Tú Âm đột nhiên nói:

- Rút kiếm của ngươi ra!

Thiêu Thu Thủy ngạc nhiên hỏi:

- Chém cái gì!

Ôn Diễm Dương quát lớn:

- Chém đàn!

“Xoẹt” một tiếng, rút ra một thanh kiếm lấp loáng như nước, đâm vụt tới, kiếm thân thẳng băng cắt gió, đâm ra như điện!

Tiêu Thu Thủy lại không có kiếm.

Ngay trong khoảnh khắc đó, hắn đốn ngộ “không” cũng chính là “có”.

Hắn vận khí huyệt, lấy tay làm kiếm, “vù” một tiếng, đánh ra một luồng kiếm phong, chém ngược lại.

“Đinh”, không ngờ lại có tiếng binh khí va chạm, nhưng cũng rất êm tai.

Tiêu Thu Thủy vừa xuất kiếm, Đặng Điêu Liêu và Giang Tú Âm cũng lập tức ra tay. Ba luồng kiếm quang kêu lên vun vút, kiếm sau nhanh hơn kiếm trước, kiếm kiếm tương liên, lại kiếm kiếm giao kích, vang thành một chuỗi tiếng nhạc, đinh đang không ngớt.

Tiêu Thu Thủy lấy tay làm kiếm, vung chặn đỡ gạt.

Kiếm pháp của ba người sáo, nhị hồ, đàn cầm lại biến đổi, tay phải sử kiếm, tay trái nhạc khí, kiếm giao kích với kiếm, nhạc khí đan xen với nhạc khí, phát ra nhạc vận vang dội. Tiêu Thu Thủy chiến đấu hồi lâu, dần dần bị kiếm phong, nhạc vận bao vây.

Tiêu Thu Thủy đã dần dần không địch nổi.

Lại sau một lúc, sáo, đàn cầm, nhị hồ lại biến đổi, nhạc khí sử ra như kiếm, kiếm thân rung động trong không trung, phát ra tiếng nhạc, lúc thì thân kiếm và nhạc khí giao kích, phát ra âm vận, không ngờ lại thành một khúc “Y hi” (vẫn như).

Vẫn như, vẫn như...

Vẫn như là năm đó.

Vẫn như là hôm qua.

Vẫn như là bóng hình đã mất, là ánh mắt chỉ gần trong gang tấc...

Vẫn như là ly biệt nơi chân trời, là quyến luyến tiếc nuối...

Vẫn như là...

Vẫn như.

Chợt nghe “vút vút vút” ba tiếng, ba mũi kiếm đã kề vào cổ họng, bối tâm, trước ngực hắn.

“Cách cách cách”, ba món nhạc khí đã đặt lên hai tay và hạ bàn hắn.

Tiêu Thu Thủy không cử động nữa.

Hắn đã bại.

Hắn đã quyết đấu với Tam tài kiếm khách đàn cầm, sáo, nhị hồ ba lần, lần lượt tại Quế Hồ, Đan Hà cùng lần này ở Hoán Hoa Kiếm lư, nhưng cả ba lần chiến đấu, không lần nào không bại.

Hắn không có gì để nói.

Nhưng nhạc vận của “Y hi” vẫn vương vấn trong tâm hồn.

Chỉ nghe Ôn Diễm Dương từ từ nâng đàn lên, thở dài:

- Ngươi vẫn chưa thể quên...

Trở thay thu kiếm, kiếm thoắt biến vào dưới đáy đàn.

Tiêu Thu Thủy mê mang hỏi:

- Rút cuộc thì các vị là ai?

Ba người còn chưa trả lời, Tiêu Thu Thủy đã chợt nghe thấy tiếng trống đánh.

Tiếng trống vừa dứt, một giọng nữ âm thanh thúy, êm tai hát lên.

- Chàng ở một thôn, thiếp một thôn.

Tiêu Thu Thủy giật mình chấn động, toàn thân phát run, kêu lên thất thanh:

- Đường Phương...

Chỉ nghe giọng nữ đó vút cao, như vượt qua đỉnh núi, tiếp tục hát:

- Núi cao nước xiết đường xa tắp;

Tiêu Thu Thủy nhảy lên, trong lòng mừng rỡ như nghìn chú hươu nhảy nhót, kêu lên:

- Đường Phương!

Cùng lúc đó, Tam tài kiếm khách xuất kiếm.

Kiếm nhanh, âm vận càng nhanh.

Kiếm là “thiên địa nhân” hợp kích.

Nhạc là “Thập diện mai phục”.

Nhưng Tiêu Thu Thủy không hề nghe thấy.

Bên tai hắn chỉ nghe thấy tiếng hát của Đường Phương.

Tiếng ca đó là ngàn vàn tiếng kêu gọi không lời trong lòng hắn.

Nhất định là cô ấy! Nhất định là Đường Phương.

Chỉ nghe tiếng hát đó cất lên trong trẻo:

- Rồi đến một ngày sông núi đổi, chỉ nguyện hai thôn biến một thôn.

Tiêu Thu Thủy không để ý gì nữa.

Hắn khí quán đan điền, thổ khí quát lớn, hai cánh tay, đều là kiếm, mười ngón tay, đều là kiếm khí, dược mã Hoàng Hà, kiếm khí Trường Giang!

Hắn kiếm sau nhanh hơn kiếm trước, mắt điếc tai ngơ trước tiếng nhạc của sáo, nhị hồ, đàn cầm, chỉ nghe thấy tiếng hát của Đường Phương, muốn đánh ngã ba người trước mặt, nhanh chóng tới gặp Đường Phương.

“Đinh đinh đinh đinh đinh đinh đinh đinh đinh đinh đinh” liên tiếp, Tiêu Thu Thủy vung tay múa chân, cũng không biết đã đấu với đối phương bao nhiêu kiếm, đã đấu với đối phương bao nhiêu chiêu.

Đây là lần thứ tư hắn giao đấu với Tam tài kiếm khách.

Lần này trong tâm trí hắn, âm nhạc mà Tam tài kiếm khách mang theo đã không còn thành âm điệu nữa, “Thập diện mai phục” cũng không bao vây nổi hắn.

Tiếng ca vụt tắt, đổi lại là tiếng trống.

Tiếng trống dồn dập, ác chiến chưa ngừng.

Người đánh trống là ai.

... Lại có người đang lướt tay trên dây đàn.

Chính là bài “Tướng quân lệnh”.

Tướng quân lên ngựa. Đường binh lưu khách.

Người nơi biên tái lo ngóng lửa.

Ngựa dạo núi sâu chẳng bóng câu.

Tiêu Thu Thủy như trở về lúc mới lập Thần Châu kết nghĩa, giục ngựa trước gió, sáng khoái ca vang. Tâm của hắn cũng khôi phục lại sự. Kiếm của Tiêu Thu Thủy cũng tràn ngập ý cảnh như thời mặc ý tung hoành, quyết sát Trường Giang ngày trước.

Hoàng sa bách chiến xuyên kim giáp,

Bất phá Lâu Lan chung bất hoàn.
.... Đường Phương, Đường Phương.

... Đường Phương!

“Tướng quân lệnh” vụt ngưng... Người còn, tướng quân ở đâu?

Ngựa ở đâu? Khói lửa ở đâu?... Còn cả Đường Phương ở đâu?

Tiêu Thu Thủy thoáng định thần lại, chỉ thấy ba kiếm của Giang Tú Âm, Đăng Điêu Lương, Ôn Diễm Dương đều đã gãy, rơi dưới đất.

Tiêu Thu Thủy gần như không dám tin, chỉ bằng một mình hắn mà có thể hai tay phá ba kiếm.

... Rút cuộc thì ba người này là ai? Tại sao võ công cứ lần sau cao hơn lầ trước? Vừa không muốn làm mình bị thương? Lại hết lần này tới lần khác tìm mình so kiếm?

Hồi lâu sau.

Đăng Điêu Lương mỉm cười khó nhọc:

- Kiếm pháp tốt.

Giang Tú Âm cười, để lộ hàm răng trắng ngọc:

- Chúng ta có thể quay về báo cáo rồi.

Tiêu Thu Thủy mờ mịt hỏi:

- Báo cáo cái gì? Báo cáo với ai?

Ôn Diễm Dương không trả lời mà nói:

- Cậu thắng, bởi vì cậu vong tình.

Tiêu Thu Thủy lại ngẩn ra, Ôn Diễm Dương nói tiếp:

- Có điều, cậu vì tình mà vong tình, chứ không phải vì tình mà đoạn tình, cho nên khó thành kiếm hùng, cũng không thành kiếm khách. Bởi vì kiếm khách vô tình, kiếm cuối cùng sẽ vì tình mà gãy.

Tiêu Thu Thủy như bị dội một gáo nước lạnh, giật mình tỉnh ra. Đăng Điêu Lương bỗng nói:

- Hắn không phải là kiếm khách.

Ôn Diễm Dương hỏi:

- Vậy thì cậu ta là gì?

Giang Tú Âm dẩu miệng cười:

- Cậu ta là hiệp khách. Hiệp khách đa tình.

Tiêu Thu Thủy vẫn vô cùng nghi hoặc, hỏi:

- Xin hỏi ba vị là ai?

Đây là lần thứ tư hắn hỏi câu này.

Giang Tú Âm cười hì hì đáp:

- Bọn ta ư? Bọn ta là cẩu hùng.

Đoạn chỉ ra sau lưng Tiêu Thu Thủy, khẽ cười nói:

- Bọn họ mới là hảo hán anh hùng!

Tiêu Thu Thủy quay lại nhìn, trái tim như bay vụt lên tận chín tầng mây.

Chính là Đường Phương.

Nhất thời, Tiêu Thu Thủy chẳng kịp nhìn rõ dáng vẻ Đường Phương lúc này như thế nào, hắn bước vội tới, nắm lấy bàn tay nhỏ bé, trắng ngần của Đường Phương, run rẩy nói:

- Đường Phương...

Đường Phương mỉm cười, tay cứ để cho hắn nắm, đặt đàn cầm xuống.

Tiêu Thu Thủy lập tức cảm thấy tất cả chẳng còn gì đáng để tâm nữa, chỉ có những điều trước mắt mới đáng trân trọng. Bỗng nghe tiếng giao đấu vang vọng, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy trong sảnh lại có thêm mấy người, đám Quỷ vương, Kiếm vương, Hỏa vương, Đan Kỳ Thương, Tư Không Huyết, Lang Nhất Lãng, Cổ Đồng Đồng, Hứa Quách Liễu đều nhanh chóng bỏ chạy.

Tiêu Thu Thủy thấy bên ta đại thắng mới cảm thấy yên tâm, quay đang Đường Phương chân thành nói:

- Tôi gặp được cô, trong lòng thật vui mừng. Nhưng an nguy của huynh đệ lại không thể không lo lắng trước.

Đường Phương nửa vui nửa hờn, rút tay về, lùi lại nói:

- Vừa mới gặp mặt, cũng chẳng.... hỏi chuyện người ta, câu đầu tiên đã lo đến huynh với đệ rồi.

Tiêu Thu Thủy lại tưởng Đường Phương thật sự tức giận, cuống quýt không biết phải làm thế nào, nhất thời không biết nên nói gì, vội kêu lên:

- Tôi, tôi....

Bỗng nghe có người cười lớn, chửi:

- Ha! Cái tên này trông thấy chúng ta mà chẳng biết cư xử gì cả, một câu chào hỏi cũng chả có, cứ nắm tay Phương tỷ mà lắp ba lắp bắp.

Một người khác ỏn à ỏn ẻn chế nhạo:

- Người ta cửu biệt thắng tân hôn, đang bận nói chuyện yêu đương, cậu thấy nho không ăn được thì kêu là xanh, chẳng được cái gì tốt cả, còn không mau giúp một tay xử lý đám nhát gan khốn kiếp này!

Người đầu tiên giống như chột dạ, chửi lại:

- Cái gì mà nho không ăn được thì xanh, rõ ràng là vừa chua vừa chát mới đúng! Tôi nói nhé, rượu không uống được thì hôi, vậy mới là chuẩn!

Người thứ hai vặc lại:

- Tôi thấy hay là cứ thôi. Tửu lượng người khắc thế nào, tiểu Khâu tôi không biết, tửu lượng của Vua rắm Triều Châu nhà cậu, tôi đây rõ như lòng bàn tay. Một chén xuống bụng, hai mắt phát sáng, hai chén uống vào, cha cũng biến thành mẹ, ba chén rượu à... Bốn vó chổng lên trời, mà đấy còn là chén nhỏ lúc cúng bái nhé, nếu mà dùng bát thì, ha...!

Người đầu tiên nổi giận quát:

- Con mẹ nó, tên nhóc thối tha nhà mi, tửu lượng ta thấp, mi ghen tỵ à? Có bản lĩnh thì còn thấp hơn ta đi!

Người thứ hai hắc hắc cười lạnh:

- Anh hùng hảo hán chúng ta sao có thể tửu lượng so thấp không so cao?! Cậu muốn thấp, tôi lại sợ cậu chắc?

Người đầu tiên giận quá hóa cười:

- So tửu lượng thấp à? Đến đây đến đây, chúng ta uống ba chén, xem tên nào ngã xuống trước!

Tiêu Thu Thủy gần như không cần quay lại đã biết người tới là ai. Loại người cứ dây dưa lằng nhằng, lại nói hươu nói vượn, càng mồm mép ngụy biện như thế, trong thiên hạ ngoài Vua rắm Triều Châu Thiết Tinh Nguyệt, Mồm sắt Phúc Kiến Khâu Nam Cố ra thì còn ai vào đây nữa?

Tiêu Thu Thủy đang muốn kêu gọi, bõng nghe một người nói:

- Lão đại.

Tiêu Thu Thủy ngẩn người, chỉ thấy Tả Khâu Siêu Nhiên chắp tay đứng một bên, sắc mặt đầy vẻ thấp thỏm, bất an, hối hận.

Tiêu Thu Thủy lập tức hiểu ý, cười nói:
- Tả Khâu, chuyện gì cũng có nguyên nhân, không cần tự trách.

Đoạn bước tới nắm tay hắn, Tả Khâu Siêu Nhiên hai mắt ngấn lệ, nhưng nụ cười cũng dần thoải mái hơn.

Lúc này bỗng nghe Khâu Nam Cố châm chọc:

- Ba chén à? Ai da da, quá kém đó! Muốn so tửu lượng thấp, tôi còn thấp hơn cậu, một chén là ngã rồi!

Thiết Tinh Nguyên xưa nay vốn đã nóng vội, quát lên:

- Đó là giả vờ! Được! Cậu giả say, tôi cũng biết giả, vừa ngửi thấy mùi rượu tôi đã gục rồi!

Khâu Nam Cố cười khẩy, đầu lắc lia lại, nói:

- Không được, không được, tôi vừa trông thấy chén rượu đã toàn thân co giật, miệng sùi bọt mép, hai mắt trợn trắng, lưỡi thè ra ngoài...

Thiết Tinh Nguyệt nghe đến líu lưỡi:

- ...Chết luôn?!

Khâu Nam Cố:

- Không chết, chỉ say thôi, đồ đần!

Thiết Tinh Nguyệt nhảy dựng lên, tức giận chửi:

- Phì! Lừa đảo! Say rượu làm gì có cái bộ dạng như thế, rõ ràng là trúng độc.

Khâu Nam Cố cười như một con khỉ đang kêu khèn khẹt, đáp:

- Đúng rồi! Bé ngoan! Ta chính là tên lừa đảo đây!

Thiết Tinh Nguyệt nghe ra đối phương hóa ra là đang chửi mình, hai tay siết chặt, khớp xương kêu lên răng rắc:

- Mi muốn bị độc chết phải không?! Lâu không ăn đòn nên thèm phải không? Ta... Ta đánh phát rắm độc chết ngươi!

Nhắc đến đánh rắm, đó là bản lĩnh sở trường của Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố sao có thể bì được, vội vàng nhảy ra, đề phòng nói:

- Đừng đánh! Đừng đánh! Làm vậy là đi ngược lại đạo đức hiệp nghĩa, công ước võ lâm! Mi đánh rắm, ta sẽ nhổ nước bọt....

Thiết Tinh Nguyệt nghe vậy cũng giật mình nhảy tránh, nước bọt của Khâu Nam Cố cũng là võ lâm nhất tuyệt. Cùng lúc đó, chợt nghe có người yểu điệu nói:

- Hai người các ngươi một tên so tửu lượng thấp,một tên so đánh rắm nhổ nước bọt, đúng là loại kém cỏi! Là anh hùng hảo hắn thì so ăn cơm với bà đây.

Giọng nữ đó quát lên:

- Có dám không?

Chỉ thấy Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố mặt mày ủ rũ, đồng thanh nói:

- Dạ không...

Ai dám so ăn cơm với Đường Phì?

Cũng như là không ai dám so béo với Đường Phì vậy.

Tiêu Thu Thủy lại không biết cô gái to béo như gấu, giọng lúc nói chuyện lại ngọt ngào như đường mật này là ai.

Hắn thật sự không hiểu, tại sao loại người khó thuần như Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố lại ngoan ngoan dễ bảo trước mặt cô gái béo này như vậy.

... Đó là vì Tiêu Thu Thủy không giống Khâu Nam Cố, Thiết Tinh Nguyệt, từng đi chung đường, ở cùng chỗ trong thời gian dài với Đường Phì.

... Thiết Tinh Nguyệt và Khâu Nam Cố gọi những ngày đó là “quãng đời khổ nạn”, đến cả nghĩ tới cũng không dám nghĩ, hồi tưởng lại cũng không dám hồi tưởng.

Lúc này đại cục đã định, tất cả người của Quyền Lực bang đều rút lui, Đường Phì, Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố, Đường Phương, Tả Khâu Siêu Nhiên cùng hai người áo trắng, Đường Bằng và Lâm công tử, đều đã tới.

... Người của Quyền Lực bang đương nhiên là biết câu “hảo hán không chịu thiệt trước mắt”.

... Vì thế bọn chúng lập tức rút lui.

... Có lẽ công tử Liễu Ngũ cũng không ngờ được, sau khi hắn đi, thế cục lại thay đổi nhanh chóng đến vậy, nhóm Tiêu Thu Thủy lại thoát được sinh tử đại hạn.

Tiêu Thu Thủy trông thấy Lâm công tử, vô cùng vui mừng.

- Lâm công tử.

Lâm công tử cười đến đầu mũi nghếch lên, lộ ra hai chiếc răng thỏ:

- Lão đại.

Lúc này Tiêu Thu Thủy bỗng phát hiện, Hải Nam Đặng Ngọc Bình, sư thúc Mạnh Tương Phùng đều đã biến mất.

...Mất tích trước khi Bạch phượng hoàng bị thương, sau khi Liễu Tùy Phong bỏ đi.

Chỉ thấy Đường Phì nheo mắt nhìn hắn, vẻ mặt giống như con mèo tham ăn trông thấy một khúc cá ngon lành:

- Hắn là lão đại của hai người.

Thiết Tinh Nguyệt nhe răng cười đáp:

- Hàng thật giá đúng.

Khâu Nam Cố cũng nhăn nhở tiếp lời:

- Già trẻ không lừa.

Tiêu Thu Thủy ngạc nhiên hỏi:

- Đây là...

Đường Phương cười nói:

- Biểu muội của tôi, cô ấy là Đường Phì.

Tiêu Thu Thủy hơi chắp tay, Đường Phì lại chẳng để ý. Cùng lúc ấy, Tiêu Thu Thủy cũng trông thấy Âu Dương San Nhi đang đứng một bên.

Tiêu Thu Thủy nhớ tới cái chết của Mã Cảnh Chung, âm thầm thở dài. Nếu không phải bọn hắn thôi thúc Mã Cảnh Chung ra mặt, có lẽ anh ta đã không phải chết, trong lòng vô cùng hối hận, run giọng nói:

- Chị....

Lại thấy Âu Dương San Nhi cầm một chiếc trống nhỏ, đưa sang cho hắn. Bây giờ Tiêu Thu Thủy mới biết, khúc “Tướng quân lệnh” vừa nãy là do Đường Phương và Âu Dương San Nhi cùng tấu. Âu Dương San Nhi ngoại hiệu Mê thần dẫn, cũng có chút hiểu biết với nhạc cụ, binh khí nàng ta dùng cũng là một cây tiêu nhọn.

Chỉ nghe Âu Dương San nhi nói:

- Chiếc trống này vốn là của Ma ca ca, bây giờ tặng cho cậu. Mã ca ca thường nói: “Người xứng dùng chiếc trống này chỉ có Thu Thủy huynh đệ”. Cậu nhận lấy nó, cung coi như hoàn thành một tâm nguyện của Mã ca ca.

Tiêu Thu Thủy nghe mà trong lòng chua xót, nhận lấy chiếc giống, khẽ vỗ vài tiếng, quả như có tiếng binh khí giao kích, như có âm vang vọng chiến trường, hắn thoáng rùng mình, phảng phất như thấy gương mặt kiên định, tráng liệt của Mã Cảnh Chung ở ngay trước mặt.

Tiêu Thu Thủy còn đang muốn nói tiếp, Tề công tử đã lên tiếng:

- Nơi này không thể ở lâu, mau đi thôi.

Tiêu Thu Thủy vốn quay về Kiếm lư cứu viện cha mẹ, bằng hữu, nhưng bây giờ đã chẳng còn ai, trong lòng không khỏi đau đớn.

Lương Đấu nói:

- Hiện tại Quyền Lực bang đã hủy mất hai đại tông phái võ lâm Thiếu Lâm, Võ Đang. Trong mười bốn môn phái lớn, mười phái Điểm Thương, Hằng Sơn, Tung Sơn, Côn Luân, Mạc Càn, Vân Đài, Bảo Hoa, Đồng Quan, Mã Tích, Nhạn Đãng đã bị đánh tan nát, chỉ bằng bốn nhánh Phổ Đà, Hoa Sơn, Thiên Thai, Thái Sơn chắc chắn không phải đối thủ của Quyền Lực bang, cách duy nhất bây giờ là chúng ta phải thông báo với bang phái lớn nhất tỏng bạch đạo...

Tề công tử gật đầu:

- Đúng, bang chủ Cái Bang Cừu Vô Ý là người dám nói dám làm, cộng thêm Hòa Thượng đại sư Nam Thiếu Lâm, Bão Tàn hòa thượng Bắc Thiếu Lâm, Thiết Kỵ, Ngân Bình trưởng lão Võ Đang, hẳn là có thể quyết một trận tử chiến với đám Lý Trầm Chu.

Lương Đấu tiếp lời:

- Còn cả Tứ đại thế gia võ lâm. Trong “Mộ Dung, Đường, Nam Cung, Mặc”, Nam Cung đã quy thuận Quyền Lực bang, nếu Mộ dung, Đường, Mặc chịu trượng nghĩa xuất thủ, sự tình sẽ sáng sủa hơn nhiều.

Đường Bằng nói:

- Đường môn chúng tôi và Quyền Lực bang vốn thù sâu như bể, thề không đội trời chung.

... Quyền Lực bang trước sau từng ám sát ba người Đường Đại, Đường Nhu, Đường Mãnh của họ Đường, hai bên tranh gianh địa bàn ngày càng khốc liệt, Bích Lịch đường Giang Nam lại đầu nhập Quyền Lực bang, Đường môn đất Thục ngày càng bị cô lập, vì thế hai phái quyết một trận tử chiến chỉ còn là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

Tiêu Thu Thủy nói tiếp:

- Ngày trước tôi ở trong Xuyên thấy Quyền Lực bang giết người nhà họ Mộ Dung, xem ra hai nhà nhất định cũng sẽ trở mặt.

Tề công tử gật gật đầu:

- Vậy thì tốt rồi. Có điều gia tộc Thượng Quan trong Tam đại tà đào bàng môn vọng tộc, “Thượng Quan, Mộ Dung, Phí” cũng đã gia nhập Quyền Lực bang.

Tiêu Thu Thủy cao giọng nói:

- Theo như những gì tôi biết, người nhà họ Phi chắc chắn sẽ không để cho tộc Thượng Quan hoành hành.

... Họ Phí chính là họ bên bà ngoại Tiêu Thu Thủy, Phí Cung Nga bình sinh ghét ác như thù, quyết sẽ không nhập bọn với Quyền Lực bang.

Lương Đấu nói:

- Vậy bây giờ chúng ta phải liên kết với Cái Bang cùng Lưỡng Quảng thập hổ....

Nhắc đến đây, bỗng nhớ tới Lao Cửu chết thảm, Ngô Tài tàn phế, liền sửa lại:

-...Liên lạc với tám vị huynh đệ Lưỡng Quảng.

Tiêu Thu Thủy lo lắng hỏi:

- Chỉ không biết Mạnh sư thúc và Ngọc Bình huynh đi đâu rồi?

Khúc Mộ Sương cũng giật mình nhớ ra, nghi hoặc nói:

- Vừa rồi bọn họ vẫn còn ở đây mà!

Lâm công tử cũng đột ngột nhớ lại, vỗ đùi nói:

- Không xong!

Đường Phì vội hỏi:

- Có chuyện gì?

Lâm công tử bực bội trừng mắt nhìn nàng một cái, đáp:

- Đại Đỗ vốn cùng chúng ta tới đây, nhưng bây giờ... Cũng không thấy đâu nữa.

Tiêu Thu Thủy vui mừng nói:

- Điểu Điểu cũng đã tới...

Rồi lập tức lo lắng:

- Tại sao lại không thấy đâu...

Chương 13: Hòa Thượng đại sư

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Sau khi ung dung rời khỏi Hoán Hoa, Liễu Tùy Phong bỗng cảm thấy có một chuyện, một chuyện nào đó mà hắn còn chưa làm.

Chuyện đó hơi thoáng lướt qua trong đầu, hiển nhiên là việc không thể quên.

Vậy mà hắn vẫn quên mất.

Liễu Tùy Phong biết, trong võ lâm, trong giang hồ, một chút sơ suất thôi cũng đủ để mất mạng rồi.

Tỷ như hắn từng có một thuộc hạ đáng tin cậy, là cao thủ Thanh Thành kiếm phái Chử Động Thiên. Lúc ấy hắn có ý thu nạp người này, hợp với Tả Thiên Đức, Ứng Khi Thiên thành “Phi Thiên tam sí”.

Hắn luôn rất tin tưởng người đó, Chử Động Thiên cũng luôn rất đáng để hắn tin tưởng.

Có một lần Chử Động Thiên muốn về nhà, thăm cha mẹ già, thăm vợ thăm con. Liễu Ngũ rất hiểu cảm giác của kẻ lãng tử đi xa trở về cho nên phá lệ cho hắn nhiều thêm hẳn ba ngày để quay về.

Đến hôm hắn quay trở lại, ngay trong tối đó đã hạ độc vào thức ăn, rải độc trong không khí, sắp đặt cạm bẫy tẩm độc dưới ván sàn, lại liên kết với bảy cao thủ trong bang, đánh lén sau lưng, cuối cùng còn đột ngột phóng lửa, sử dụng thuốc nổ, mục đích là muốn dồn Liễu Tùy Phong vào chỗ chết.

Hắn sở dĩ có thể không chết là vì hắn đã sớm đề phòng trước.

Hôm đó sau khi ăn tối xong, hắn ra ngoài xem một vở kịch, kịch là vở “Chiến giáp quy”, có cảnh vai nữ hát: “Sao còn không quay về...” Hắn bỗng cảm thấy trong lòng máy động, nhìn vỏ hạt dưa đỏ, hướng dương đen vương vãi đầy đất, nghĩ thầm: “Chử Động Thiên đã về muộn mất một ngày rồi.”

... Hắn có thể coi lời mình nói ra không phải là lời, đương nhiên cũng có thể coi người của mình không phải là người.

... Điểm ấy rất quan trọng.

... Bởi vì hắn có một thoáng tỉnh ngộ đó, cho nên mới có đề phòng.

Lần ấy Chử Động Thiên đương nhiên là không giết được hắn, mà còn bị hắn giết lại.

Hắn giết luôn cả nhà Chử Động Thiên từ già đến trẻ, không cho đối phương có một chút cơ hội nào để báo thù

Từ đó về sau hắn lại càng cẩn thận hơn.

Nếu Quyền Lực bang có thể khiến cho người khác tới bán mạng, thì trong thiên hạ chắc chắn cũng sẽ có người muốn lấy mạng của Quyền Lực bang.

... Hoặc là mạng của hắn.

Muốn lấy mạng Quyền Lực bang, trước tiên phải làm hắn mất mạng.

... Hắn, Liễu Ngũ, là nhân vật cỡ nào!

Hắn lặng lẽ ngồi trên lầu Vọng Giang sông Cẩm Giang, trầm tư.

Hắn đang nghĩ xem, rút cuộc là mình đã quên mất chuyện gì.

Không cần biết là vội vã đến thế nào, hắn cũng phải nhớ ra trước rồi mới tính.

Hắn nhìn bầy cá đang ung dung bơi lội trong dòng nước trong.

Hắn nhìn thấy bóng mình phản chiếu lại dưới làn nước xanh.

Mấy tua liễu rủ xuống, lá liễu vừa khéo chạm xuống mặt nước.

Liễu Ngũ vụt đứng dậy, tà áo bị gió thổi tung.

Hắn nhớ ra rồi, trong đại sảnh Kiếm lư nhà họ Tiêu, hình như có một thiếu niên, dung mạo rất giống bang chủ.

... Tên nhóc con đó là ai?

Đầu óc Liễu Tùy Phong nhanh chóng điểm qua danh sách những thiếu niên mới nổi lên trong võ lâm những ngày gần đây.

... Lâm công tử Đông Hải, đao kiếm bất phấn, háo sắc, thích mặc đồ trắng.

... Lâu Tiểu Hiệp, đệ tử mới nổi của Thiên Sơn kiếm phái, háo đấu, thích tất cả những việc đấu tranh, giết chóc, lừa gạt, dối trá.

... Đường Tống, Đường Tuyệt, Đường Bằng đất Thục, cao thủ ám khí họ Đường. Đường Bằng Thích giao du, chính là Hán Tứ Hải từng xâm nhập vào Quyền Lực bang. Đường Tuyệt ra tay tuyệt tình nhất, gần như ám khí tuyệt môn nào của Đường môn hắn cũng biết sử dụng. Đường Tống tư liệu không rõ.

... Hải Nam Đặng Ngọc Bình, Hoán Hoa Tiêu Dịch Nhân.

Liễu Tùy Phong khẽ lắc đầu, gió nhẹ thổi qua dải dây buộc trên tóc hắn.

Đương nhiên không phải Tiêu Dịch Nhân, thủ hạ bại tướng, cần gì phải nhắc tới? Càng không phải Đặng Ngọc Bình. Hắn đã đi suốt cả quãng đường tới đây với Đặng Ngọc Bình, người này võ công tàn độc, nhưng không đáng để e ngại. Liễu Ngũ suy nghĩ.

Bộ não hắn giống như một kho chứa tư liệu, cái gì cần cũng có. Liễu Ngũ vẫn luôn rất tự hào vì sức ghi nhớ của mình.

.... Càng không phải người nhà họ Đường, cũng không phải Lâu Tiểu Hiệp lúc nào cũng háo sát, còn về Lâm công tử cũng khả năng khống chế, không cần lo sợ.

Liêu Tùy Phong tính tới từng người, từng người một, khi nghĩ đến một người thì trong đầu vụt sáng lên:

Nơi đó là nhà họ Tiêu Hoán Hoa!

... Tấn công Hoán Hoa kiếm phái ngay từ đầu đã chỉ là đòn đánh lạc hướng. Nhân lúc đó bắt giữ Địch thái phu nhân, uy hiếp tướng quân Địch Thanh, đoạt lấy Thiên hạ Anh hùng lệnh, tiếp đó tiêu diệt đội ngũ tới cứu viện của hai phái Thiếu Lâm, Võ Đang, dẫn dụ chưởng môn hai phái bước ra giang hồ, đánh lén giết chết, rồi lại phục giết tinh anh võ lâm, cao thủ của mười môn phái lớn mới là mục đích chân chính.

Nếu chỉ vỏn vẹn một phái Hoán Hoa thì hà tất phải tấn công lâu như vậy làm gì?

... Nhưng đòn đánh lạc hướng ấy lại dẫn ra một người trẻ tuổi, vốn không hề có chút tiếng tăm nhưng trong tranh đấu ác liệt đã thành thanh danh đại thịnh, khiến cho Quyền Lực bang luôn phải đau đầu, hơn nữa còn bỗng dưng phải mất đi không ít hảo thủ.

... Tiêu Thu Thủy!

“Là hắn?”

Liễu Tùy Phong thầm nghĩ.

Gió thu lại làm lay động tua liễu, sóng nước dập dờn.

Một thiếu niên hoàn toàn vô danh, dưới áp lực to lớn khủng khiếp, đột nhiên trở nên mạnh mẽ vô cùng, có tự tin, có sức mạnh, lại biết phục chúng. Liễu Tùy Phong thở dài một tiếng, thầm nghĩ chẳng trách mình giết chết Thái Thiện, lại thấy Thiên Chính cũng đã mất mạng liền đắc ý ung dung rời đi, lúc sau liền cảm thấy trong lòng vẫn luôn bất an, chẳng trách!

... Kẻ này không trừ, ngày sau tất sẽ có thể đối kháng với mình.

Khi đó hắn đóng giả Thủ Khuyết, tọa trấn đại sảnh, đại địch chỉ có một người, chính là Thái Thiện.

Nhưng hắn lại cảm thấy hai luồng sát khí, hai luồng áp lực, hai loại thanh thế.

... Hóa ra Tiêu Thu Thủy đang ở đó.

Hắn quyết định quay lại.

Hắn cảm thấy nếu như hôm nay không tháo bỏ cái nút nút thắt ấy, gã trẻ tuổi đó chắc chắn sẽ rất nhanh chóng đối đầu với hắn.

Hắn biết võ công đám Mạc Diễm Hà dù cao cũng chưa chắc đã giết được Tiêu Thu Thủy.

... Đạo lý đó cực kỳ dễ hiểu, giống như việc hắn có thể giết Thái Thiện, Thái Thiện lại không giết được hắn. Nhưng trong thiên hạ lại chỉ có mấy người như hắn và Lý bang chủ là hiểu được.

Hắn đang định quay trở lại thì chợt thấy dương liễu phất phơ, một người chạy tới.

Bóng dáng người đó mông lung, giống như quan âm áo trắng, nhưng hai má đã nổi ráng hồng.

Quả nhiên không ngoài dự đoán của hắn, Mạc Diễm Hà đã không thể khống chế nổi thanh niên trông chẳng có gì đặc biệt kia.

Hắn thầm thở dài một tiếng.

Mạc Diễm Hà tới trước mặt hắn, suýt nữa thì ngã xuống, hắn đỡ lấy, dịu giọng nói:

- Cô bị thương rồi.

Mạc Diễm Hà được thương thành sợ, run rẩy đáp:

- Tôi biết.

Liễu Tùy Phong ung dung cười nói:

- Còn có năm vị bằng hữu cùng tới đây với cô.

Mạc Diễm Hà cả kinh, vội vàng nén tiếng thở dốc.

Liễu Ngũ ưỡng ngực nói:

- Năm vị đã tới rồi, sao còn không hiện thân.

Năm vị?

Còn ba vị nữa là ai?

... Mạnh Tương Phùng và Đặng Ngọc Bình nấp trên tán cây cùng không khỏi ngẩn ra.

Họ đuổi theo ra vốn là muốn truy tìm sào huyệt của Liễu Tùy Phong rồi nghĩ cách gọi người vây giết, giống như cao thủ hai đạo hắc bạch vây giết Yến Cuồng Đồ năm xưa.

Sau thấy Bạch phượng Hoàng bị thương bị chảy cũng muốn theo sau rồi giết.

Nhưng họ lại thấy Liễu Tùy Phong ngồi bên bờ liễu, thản nhiên xuất thần.

Họ còn chưa ra tay, đối phương đã phát hiện ra họ rồi, chỉ có điều... Chỉ có điều Liễu Ngũ nói “năm vị”, bọn họ chỉ có hai ngươi tới đây cơ mà!

Trong lúc Đặng Ngọc Bình và Mạnh Tương Phùng đang ngơ ngác thì đã có người trả lời giúp họ câu hỏi này.

Chỉ thấy năm người bước ra khỏi rừng cây.

Trong năm người này có ba người là tăng nhân, áo vàng, pháp quan, hiển nhiên là tăng lưc có địa vị rất cao trong Phật môn.

Còn hai người, Mạnh Tương Phùng và Đặng Ngọc Bình vừa thấy suýt chút nữa thì kêu lên.

Hai người này là một nam một nữ.

Nam đang tuổi trung niên tráng kiện, vô cùng nho nhã tiêu sái, nữ thì thanh tú, quyến rũ.

Hai người đó không phải ai khác chính là Tiêu Tuyết Ngư, chị gái Tiêu Thu Thủy, và “Đông đao” trong “Đông đao Tây kiếm”, cùng tề danh với Mạnh Tương Phùng là “Đao Kiếm nhị tuyệt”, Thiên nhai phân thủ, Tương kiến bảo đao Khổng Biệt Ly!

Ba vị tăng nhân kia đều đã lớn tuổi, vị đứng giữa đồng nhan hạc phát, vẻ mặt vô cùng hiền từ. Hai người đứng hai bên ông ta, hai mắt vẫn luôn nhắm kín, cũng có thể là vì quá nhiều nếp nhăn, cho dù đã mở thì cũng không nhìn ra được.

Đặng Ngọc Bình không biết họ là ai.

Hắn xuất đạo vẫn còn sớm, tuy giết người nhiều hơn cả một trăm vị lão giang hồ cộng lại, nhưng hắn luyện kiếm mười năm, vốn lại sống tại Nam Hải, cũng chưa lịch duyệt được nhiều.

Những người hắn giết, đương nhiên đều là kẻ đại gian đại ác.

Khi hắn giết người, tâm không hề động, tay không hề run.Có một lần hắn tay phải cầm kiếm giết người, tay trái cầm đũa gắp một miễng đậu hũ. Người chết bên phải hắn, đậu hũ cũng được đưa nguyên vẹn vào trong miệng.

Đó là một khối đậu hũ tươi mềm.

Một kiếm khách như hắn, vừa sắc vừa chuẩn lại vừa mau vừa độc, tay không đủ vững thì chắc chắn không xong.

Nhưng giờ tay hắn đột nhiên lại run.

Khung chỉ tay run mà cả mi mắt cũng hơi giần giật.

Tình hình như thế cực kỳ đặc biệt, Đặng Ngọc Bình biết, thông thường chỉ có hai trường hợp khiến hắn mang bộ dạng như vậy:

Đối thủ thật sự quá lợi hại... Liễu Tùy Phong là cao thủ được công nhận là khó ứng phó nhất, cao thâm mạc trắc nhất trong võ lâm mấy năm gần đây.

Một trường hợp khác là: Sát khí quá nặng. Đặng Ngọc Bình giết người không chớp mắt, mùi máu tanh với hắn chẳng tính là cái gì, nhưng cảm giác bây giờ chắc chắn còn mạnh hơn, đáng sợ hơn sát khí rất nhiều.

Đó là cái gì.

Đặng Ngọc Bình nhìn hai vị tăng nhân già đang nhắm mắt kia, mí mắt bỗng máy động càng nhanh hơn.

... Chính là hai người này!

... Nhưng bọn họ thân mình sạch sẽ, sắc mặt hiền hòa, không vương một tia sát khí hay huyết khí nào, rút cuộc là thứ gì khiến cho hắn bất an?

Đặng Ngọc Bình không biết ba người này là ai, Mạnh Tương Phùng thì lại biết.

Mạnh Tương Phùng xông pha giang hồ, chủ trì Hoán Hoa tại Quế Lâm, đã trải qua không biết bao nhiêu sóng to gió lớn, ông biết ba người này.

Khổng Biệt Ly đã tới, là trợ lực mạnh, ông đương nhiên là vui mừng quá đỗi, nếu không thì ông cũng chẳng biết dựa vào cái gì để đối đầu với Liễu Tùy Phong ung dung nhàn nhã nhưng vừa ra tay đã ám sát Thái Thiện chân nhân kia.

Nhưng Khổng Biệt Ly tới vẫn còn kém xa sự xuất hiện của ba vị tăng nhân kia.

Trụ trì Bắc Thiếu Lâm Thiên Chính đại sư bỏ mình vì nghĩa, giám hộ tăng nhân Long Hổ đại sư cũng đã chết, Mộc Điệp, Mộc Thiền lần lượt phản bội, Thiếu Lâm Tung Sơn chỉ còn lại hai người Bão Tàn đại sư, Mộc Hiệp đại sư, phòng thủ đã khó rồi, càng không còn hơi sức đối phó với Quyền Lực bang nữa.

Võ Đang Thái Thiện chân nhân bị ám sát, Thủ Khuyết thượng nhân thậm chí còn ra đi trước, cao thủ chân chính, đủ sức tranh đấu với Quyền Lực bang chỉ còn lại tông sư tục gia Trác Phi Phàm, cùng với hai vị đạo nhân Thiết Kỵ, Ngân Bình vốn hành tung phiêu hốt bất định, càng không cách nào đối kháng với Quyền Lực bang.

Trong mười sáu môn phái lớn, mười hai phái đại thương nguyên khí, chỉ còn lại bốn phái cùng với Đường môn, Các Bang các loại, mất hết lợi thế. Thiếu Lâm Phúc Kiến một dạo suýt bị hủy dưới tay Quyền Lực bang, may được các phái kịp thời cứu viện mới tránh khỏi gặp nạn, nhưng quan trọng là Nam Thiếu Lâm vẫn còn ba nhân vật đỉnh cao khiến Quyền Lực bang vô cùng đau đầu.

... Trụ trì Nam Thiếu Lâm Hòa Thượng đại sư, cũng chính là sư đệ dòng chính của chưởng môn Thiếu Lâm Thiên Chính đại sư. Hòa Thượng đại sư vốn tinh thông Dịch cân kinh và Phục Ma trượng pháp, là đệ nhất cao thủ Phật môn ngoài Thiên Chính.

... Hai vị trưởng lão hộ pháp Thiếu Lâm Phúc Kiến: Thiên Mục thần tăng, Địa Nhãn đại sư. Hai người này là hai đại cao thủ tinh thông “Vô Tướng kiếp chỉ” và “Tham Hợp chỉ” còn lại hiện thời của Thiếu Lâm.

Quyền Lực bang công sát Thiếu Lâm Phúc Kiến dụng binh thần kỳ, hơn nữa đến cả Triệu Sư Dung cũng tự mình xuất động nhưng không thể một trận định thế cục, chính là vì có sự tồn tại của ba vị cao tăng này.

Bây giờ ba tăng nhân đi từ trong rừng ra chính là Thiên Mục, Địa Nhãn và Hòa Thượng đại sư.

Trời cao mây trắng, trúc thúy liễu xanh.

Gió rất êm.

Liễu Tùy Phong ngón cái đỡ cằm, ngón trỏ đặt ngang môi, ba ngón còn lại hơi cong, dưới ánh dương, ngón tay hắn trắng như tuyết, thon dài, thanh tú.

Liễu Ngũ đang cười, nhưng nụ cười có chút khổ sở.

Cho nên hắn dùng ngón tay chặn lại nụ cười.

Bình thường muốn che giấu chuyện gì đó, hắn đều làm như vậy.

Hắn biết Khổng Biệt Ly là một nhân vật rất khó đối phó trong võ lâm, nhưng hai vị hòa thượng không mở mắt kia lại càng khó đối phó hơn.

Càng đáng sợ hơn nữa là Hòa Thượng đại sư đầy vẻ hiền từ.

Hơn nữa hắn còn nghe được cách đó hai trăm bước, ở chỗ giao tiếp giữa rừng trúc và rừng liễu, nơi ất tuy không có tiếng động nào phát ra, nhưng hắn biết ở đó còn có hai người đang ẩn nấp.

Cũng là hai người cực kỳ lợi hại.

Hai người đó không hề phát ra một chút âm thanh nào, nhưng Liễu Tùy Phong lại nghe được tại một tán cây gần chỗ giao tiếp, khi gió thổi đến không hề có tiếng lá động, cũng không có tiếng xào xạc.

Vậy chỉ có một cách suy luận: Có người cực kỳ lợi hại nấp ở đó, không hề cử động, đè nén lá cây.

Liễu Ngũ không những phải cười khổ mà thậm chí còn sắp không thể cười nổi nữa.

Cho nên hắn càng phải giữ môi và cằm.

Tiêu Tuyết Ngư nhìn người trước mắt, thật sự có chút sững sờ.

Nang cùng Khổng Biệt Ly bôn ba vạn dặm, mời được ba vị cao thủ phái Thiêu Lâm xuống núi, hội hợp với đồng đạo võ lâm tại Kiếm lư nhà họ Tiêu, không ngờ lại chặn đường nhân vật hàng đầu của Quyền Lực bang tại đây.

“Tụ lý nhật nguyệt” Liễu Tùy Phong.

Nếu không phải chính miệng Khổng Biệt Ly, Khổng thúc thúc nói, “Kẻ đó là Liễu Tùy Phong”, thì nàng thật sự không dám tin, người trẻ tuổi anh tuấn tiêu sái, ung dung tự tại, đến bây giờ không ngờ vẫn còn đang mỉm cười đó lại chính là kẻ mà trên giang hồ, trong võ lâm, hai đạo hắc bạch nghe danh đều phải kinh sợ:

Công tử Liễu Ngũ!

Nàng thực bội phục hắn, bây giờ mà vẫn còn có thể cười được.

Nàng thật sự hoài nghi, trong trời đất này, còn ai có thể chống đỡ được một đòn hợp kích của ba vị hòa thượng kia cộng thêm một chiêu của Quan Đông đệ nhất đao khách Khổng Biệt Ly?

Mạc Diễm Hà trong lòng thấp thỏm: Ả đã bị thương, hơn nữa còn bị thương không nhẹ. Ả biết thực lực của ba hòa thượng Thiếu Lâm này, mà nay nếu ả cố sức chiến đấu, có lẽ vẫn có thể ngăn cản được Khổng Biệt Ly và Tiêu Tuyết Ngư, nhưng còn Liễu Ngũ... Công tử Liễu Ngũ có phải là đối thủ của Thiếu Lâm tam tăng không?

Ả nghiêng đầu nhìn lại, chỉ thấy Liễu Tùy Phong đang cười.

Dương liễu đang rung động.

Mây đang trôi.

Nước đang chảy.

Liễu Ngũ hận không thể hóa thành dòng nước, chảy tới một nơi thật xa.

Nhưng trong đời người có một số trận chiến, dù bị ép bất đắc dĩ cũng không thể trốn tránh.

... Hễ trốn, dù có thoát ra khỏi khó khăn thì cũng sẽ không còn lòng tin, thiếu đi dũng khí, hủy mất danh dự.Chuyện như thế, Liễu Tùy Phong hắn tuyệt đối không làm.

Liễu Ngũ vuốt vuốt mũi, hất nhẹ vạt tóc, cười nói:

- Ba vị đại sư, lâu nay vẫn khỏe chứ?

Hai vị tăng nhân vụt mở mắt, hai mắt tỏa ra ánh sáng cực kỳ sắc bén, khiến cho người phải rùng mình phát lạnh, ánh mắt như điện bắn về phía Liễu Ngũ, nhưng lại không đáp lời.

Hòa Thượng đại sư cười dài, khẽ niệm “A Di Đà phật”, nói:

- Liễu thí chủ, lần gặp mặt trên núi Vũ Di, phong thái của công tử, lão nạp chưa từng dám quên, đáng tiếc công tử lại khiến sinh linh đồ thán, thật là đáng buồn.

Liễu Ngũ cười đáp:

- Còn nhớ lần trước đại sư khuyên vãn bối “Phóng hạ đồ đao, lập địa thành Phật”, không biết lần này còn có giáo huấn gì khác không?

Thiên Mục tăng nhân hai mắt mở rộng, tức giận nói:

- Bất phóng đồ đao, hiện địa thành quỷ!

Liễu Ngũ vuốt cằm, tiêu sái hỏi:

- Người xuất gia cũng nổi giận sao?

Địa Nhãn đại sư quát:

- Phật gia cũng có Sư tử hống nhất nộ động thiên!

Liêu Ngũ vụt nhướng mày, sắc mặt phát lạnh, nói:

- Ngươi gào đi! Đừng để kêu trời trời không thấu, gọi đất đất không nghe, gào đến tắc họng rồi đến cả chỗ chôn thây cũng không có.

Hòa Thượng đại sư khẽ lắc đầu:

- Ba năm trước, quý bang hỏa thiêu tệ tự, đám lão nạp đã không chốn dung thân, không nơi đi về rồi.

Liễu Ngũ ngẫm nghĩ một chút, nói:

- Đại sư.

Hòa Thượng đại sư đáp:

- Mời nói.

Liễu Ngũ nói:

- Chùa hủy rồi, có thể xây lại, miếu đốt rồi, có thể dựng lại. Quyền Lực bang có thể vì đại sư mà xây một trăm ngôi miếu, dựng một ngàn ngôi chùa.

Hòa Thượng đại sư đáp:

- Kỳ thực chùa miếu là vật ngoại thân. Các thí chủ thiêu đốt Thiếu Lâm ta, chẳng qua chỉ hủy đi cánh rừng hữu hình, không diệt được ngôi chùa vô tướng. Thí chủ dù theo ta dựng nên trăm ngàn chùa miếu cũng chỉ là Thiếu Lâm hư ảo, Thiếu Lâm vốn ở trong tâm, chẳng ai đốt cháy nổi.

Liễu Ngũ cười nói:

- Lời đại sư nói, vãn bối mạo muội suy đoán một hai. Thứ đại sư muốn là Thiếu Lâm của Thiếu Lâm, chứ không phải Thiếu Lâm của Quyền Lực bang.

Hòa Thượng đại sư ung dung đáp:

- Kỳ thực Thiếu Lâm có hay không cũng chẳng sao cả. Chỉ cần chùa miếu trong thiên hạ không vì Quyền Lực bang mà hủy, các bang các phái an cư lạc nghiệp, không vì Quyền Lực bang vong, với lão nạp đã là đủ lắm rồi.

Liễu Ngũ nói:

- Đại sư nói có lý. Nhưng trong võ lâm gần trăm năm nay, công lý ở đâu? Tây Hạ xâm nhập, gian dâm cướp bóc, không việc ác nào không làm, Nam Man nổi loạn, giết người phóng hỏa, không từ một việc xấu nào, có ai bước ra chủ trì chính nghĩa, vì quốc gia bách tính giành lại ý khí Hoa Hạ? Lại trông sang phía triều đình, tham quan ô lại, tiểu nhân đắc chí, dân chúng lầm than, đám giặc cướp hoành hành, hung hăng ác bá. Quan ép dân làm phản, thây chất đầy đồng, nho sinh chí sĩ chẳng dám cầu đỗ đạt, người có tài cũng không kêu thấu nổi lên trời, sơ sẩy còn bị chém nhà diệt tộc... Võ lâm hôm nay, lo cho thân còn chưa xong, câu kết quan hoạn, chỉ biết nghĩ đến mình, kiếm đâu ra một điểm khí phách mà thay đổi thế cục? Kiếm đâu ra bản sắc xả thân quên mình vì nước vì dân?

Hòa Thượng đại sư cúi đầu nói:

- A Di Đà phật, thiện tai thiện tai, Liễu thí chủ lời lời thiện niệm, thực là hiếm có, đúng là phúc của thiên hạ.

Liễu Ngũ đáp:

- Thiển kiến của loại như vãn bối thật chỉ là trò cười trước mặt đại sư, nhưng chuyện trong thiên hạ, trừ phi là lánh mình nơi cửa Phật, hoặc là ẩn danh thế ngoại, nếu không với những kẻ phàm phu tục tử như bọn tại hạ, không phải cứ niệm suông mấy tiếng “Bồ Tát cứu vớt” là có thể giải quyết xong được.

Hòa Thượng đại sư mỉm cười đáp:

- Ý thí chủ muốn nói, lão nạp đã hiểu.

Liễu Ngũ cười khiêm tốn:

- Đại sư là cao nhân, vãn bối nói như vậy chỉ là đánh trống qua cửa nhà sấm mà thôi, còn phải xin đại sư chỉ bảo. Thiếu Lâm, Võ Đang trước nay vẫn luốn là lãnh tụ trong mắt người võ lâm, chỉ cần hai đại tông phái còn một ngày đứng ngoài vòng cuộc, các môn phái khác cũng không nghe lệnh, võ lâm sẽ vẫn chỉ là một nắm cát rời, chia năm sẻ bảy, tranh đấu lợi dụng lẫn nhau khi đó chúng ta đều chỉ là đám bất lực, không bằng những học sỹ kinh sách bạc đầu, hổ thẹn với các tướng sỹ bách chiến sa trường.

Hòa Thượng đại sư than:

- Thí chủ tuổi trẻ cơ trí, thật khiến lão hủ tự thán không bằng, lại tráng chí như cầu vồng, lòng mang chí lớn nước nhà tồn vong, đáng khâm phục. Có điều, vấn đề bây giờ không phải là võ lâm có nên do Lý bang chủ, Liễu công tử thống nhất hay không, mà là võ lâm có nên thống nhất hay không...

Liễu Ngũ cười đáp:

- Mời đại sư chỉ dạy.

Hòa Thượng đại sư chậm rãi nói:

- Phải chăng võ lâm thống nhất lại rồi, mọi chuyện sẽ được giải quyết? Tuyệt không phải vậy. Khiết Đan xâm nhập, cũng chẳng có ý gì khác ngoài thống nhất Trung Nguyên, nhưng trong quá trình thống nhất ấy, sinh linh đồ thán, vạn dân rên xiết, thực đáng sợ đến mức nào! Sau khi nhà Tống giành được thiên hạ, cũng là thống nhất toàn quốc nhưng vẫn sưu cao thuế nặng, coi mạng người như cỏ rác, kết quả là xuất hiện cục diện nội loạn ngoại xâm như hôm nay. Quý bang cao thủ như mây, khí phách hơn người, văn võ câu toàn, thanh thế khiếp người.... Nhưng trong quá trình bắt các môn các phái thiên hạ phải thừa nhận cách làm của các vị đã hy sinh vô số đồng liêu trong bang, các đồng đạo ngoài bang bị các vị sát hại lại càng không thể đếm hết... Sau khi thống nhất rồi thì sao đây? Thật không dám giấu, Lý Trầm Chu của quý bang là tuấn kiệt thanh niên quật khởi nhanh nhất, hiển lộ phong mang nhất, khi đã nổi lên rồi lại cắm rễ ổn định nhất, tự biết thu liễm nhất trong võ lâm đương thời. Thế nhưng môn hạ của quý bang, do cần dùng người gấp nên tốt xấu lẫn lộn, đám người như Đỗ Tuyệt, Mạc Phi Oan trước kia từng trợ giúp triều đình làm ác, tàn hại trung lương, lại như bọn Thích Thường Thích, Dư Khốc Dư, Xà vương thường làm Hán gian cho Tây Hạ, bán rẻ đồng bào, tiểu nhân gian trá, cũng đều thu nhận hết. Một khi quý bang giành được thiên hạ, khó tránh có cảnh tiểu nhân đắc chí, lúc ấy không phải sẽ đi ngược lại chí nguyện ban đầu sao?... Chuyện trong giang hồ, từ trăm năm trước đã như vậy, đời sau ai dám chắc sẽ là ngoại lệ, đều có vết xe đổ đằng trước cả. Phe thí chủ nhất quyết muốn thống trị, muốn một tay che trời nhưng đã từng nghĩ qua cái giá phải trả, hi sinh phải bỏ ra, có đáng hay không? Phá hủy tất cả, vậy lấy ai để xây dựng, các môn các phái thống nhất rồi, võ công các môn các phái lấy ai ra phát triển? Các nhà các hệ hợp nhất rồi, thử hỏi người người ý kiến giống nhau, thiên hạ sao còn sáng tạo gì nữa, sao còn chỗ nào để mà chắt lọc tinh hoa?... Vẫn mong thí chủ cân nhắc thật kỹ.

Liễu Ngũ trầm mặc một thoáng, bỗng nhiên mỉm cười, tiêu sái khôn tả, ung dung nói:

- Có điều chúng ta may mắn có Lý bang chủ. Lý bang chủ tay trắng thành danh, cũng chưa từng nghe thấy có chuyện gì sai lầm, vạn nhất có điểm nào chưa hoàn hảo, ngài đều tự tu tỉnh suy nghĩ, lĩnh ngộ, sửa chữa thiếu sót. Võ lâm hiện tại, điều quan trọng nhất là đoàn kết, đoàn kết mới là sức mạnh. Có sức mạnh mới có thể bình ngoại hoạn, an nội loạn, đó là mục tiêu mà Quyền Lực bang chúng ta muốn hướng tới, không tiếc hy sinh.

Hòa Thượng đại sư chắp tay nói:

- Không phải làm vậy là không đúng, mà là làm vậy cuối cùng sẽ thành đảo lộn đầu đuôi. Võ lâm vốn đã đủ loạn rồi, Quyền Lực bang xuất hiện, càng nhà các phái lại càng nghe tiếng đã run sợ, quy phục hoặc đối kháng, loạn hết cả lên, ngược lại khiến cho sức mạnh chính nghĩa còn sót lại cũng đều bị tiêu tan hết. Các vị đánh gục tất cả, phá hủy tất cả, giành được địa vị vô thượng thì cũng có ích lợi gì? Thiên hạ giành lấy bằng bạo lực, đến thì nhanh mà đi cũng nhanh. Sao các vị không dùng phương thức lấy đức phục người cùng liên minh kết hợp, làm cho các phái trong thiên hạ không phải đến mức ngoan cố chống cự đến cùng, không cần thiết phải tạo nhiều sát nghiệp....

Liễu Ngũ cười lạnh đáp:

- Chỉ nói không thì sao được. Chúng ta từng đàm phán với vô số bang khái, không có thực tiễn, chỉ bàn lý tưởng thì ai mà chịu phục? Bọn họ đều chẳng thèm để ý, không nghe không thấy. Năm năm nay dùng thực lực đánh hạ ba mươi phái hệ, liền có hơn năm mươi tổ chức tới quy phục, đó không phải là phương pháp trực tiếp nhất cũng là hữu hiệu nhất sao?

Hòa Thượng đại sư thở dài:

- A Di Đà phật, đáng tiếc phương pháp tuy có tác dụng, mục tiêu đã ở trước mắt, nhưng thí chủ lại không tính đến, những người vô tội bị Quyền Lực bang giết chết để thu phục hơn năm mươi bang phái đó có thể cống hiến bao nhiêu sức lực cho quốc gia, kháng cự bao nhiêu ngoại địch xâm nhập? Nếu như người người đều chém giết lẫn nhau như vậy thì lấy đâu ra liên kết? Ngược lại còn không chiến tự bại, thiên hạ sắp đại loạn đến nơi rồi...

Một giọt mồ hôi to bằng hạt đậu từ trên trán Liễu Ngũ nhỏ xuống đuôi lông mày, hắn thuận tay quyệt đi, lông mày vì ẩm mà trở nên đen bóng. Liễu Ngũ cười nói:

- Đại sư tấm lòng nhân hậu, Phật pháp cao thâm, vãn bối hôm nay cung kính nghe dạy bảo, thực được lợi không ít. Vãn bối nhất định sẽ chuyển lại lời vàng ý ngọc của đại sư tới bang chủ, để người cân nhắc, định đoạt.

Khổng Biệt Ly cả giận quát:

- Ngươi đừng hòng bỏ trốn!

Liễu Tùy Phong khẽ nhướng mày:

- Khổng đại hiệp muốn giữ ta lại ư?

Khổng Biệt Ly đáp:

- Thả hổ dễ, bắt hổ khó.

Hòa Thượng đại sư lại thở dài, gật gật đầu.

Liễu Ngũ ung dung cười:

- Có vẻ đại sư cũng muốn giữ ta lại rồi

Hòa Thượng đại sư nói:

- Giữ thí chủ lại biết đâu sẽ có thể giảm bớt một chút sát nghiệt, hoặc biết đâu có thể dễ dàng nói chuyện hơn trước mặt Lý bang chủ.

Liễu Ngũ cười hỏi:

- Đại sư không tin ta trở về sẽ cố gắng khuyên bang chủ sao?

Hòa Thượng đại sư ngẩn người, không khỏi thoáng do dự.

Bỗng từ phía một gốc liễu bên cạnh rừng trúc có người quát lớn:

- Đừng nghe hắn nói linh tinh.

Một người khác đáp xuống nhẹ nhàng như mây, bình tĩnh nói:

- Hắn vừa sai người giết Thiên Chính, Long Hổ Thiếu Lâm, lại tự tay ám sát Thái Thiện, Thủ Khuyết, tội không thể tha.

Khổng Biệt Ly trông thấy người này liền vui mừng kêu lên:

- Là huynh!

P/s: một chương toàn chém gió

pháp hiệu của vị hòa thượng này là "Hòa Thượng", có ai thấy lạ thì cứ hỏi Ôn tiên sinh.

Chương 14: Mái ngói lấp lánh sáng

Người đó lông mày rậm hơi xếch, mặt thoáng âu lo, đương nhiên là Mạnh Tương Phùng.

Hôm nay hai người Đông đao Tây kiếm, Hận bất tương phùng, Biệt ly lương kiếm Mạnh Tương Phùng và Thiên nhai phân thủ, Tương kiến bảo đao Khổng Biệt Ky đã có thể tụ hội.

Tại trường thành Sơn Tây, tại Lĩnh Nam, Đông Xuyên, hai người họ từng chung sức chống trả quân Nam Man, Thổ Phồn, Khiết Đan xâm lược, vào sống ra chết, cùng trải hơn hai trăm trận lớn nhỏ, bây giờ tụ hội ở đây, trong lòng thực sự vui mừng khôn xiết.

Nhưng lời của Mạnh Tương Phùng lại khiến năm người Hòa Thượng đại sư phải kinh tâm động phách.

Thiếu Lâm Tung Sơn là gốc rễ của một mạch Thiếu Lâm, một thân tu vi nội ngoại gia của Thiên Chính đại sư, Hòa Thượng đại sư còn lâu mới có thể so bì được, hơn nữa cũng là kình địch số một của Quyền Lực bang trong võ lâm chính đạo. Hôm nay Thiên Chính đại sư không ngờ lại đã bị giết, đến cả Thái Thiện chân nhân nổi danh khó chọc của phái Võ Đang cũng bỏ mình vì nghĩa, loáng cái hai cây cột chống trời đã đổ, khiến cho Hòa Thượng đại sư trước nay vốn ung dung bình đạm cũng phải trợn mắt há mồm, nhất thời không biết phải làm thế nào cho phải.

Liễu Tùy Phong trông thấy Mạnh Tương Phùng và Đặng Ngọc Bình xuất hiện liền biết không thể hòa hoãn được nữa rồi, lập tức hạ quyết tâm.

Chỉ nghe Khổng Biệt Ly run run nói:

- Thiên Chính đại sư, ông ấy...

Mạnh Tương Phùng gật đầu khẳng định.

Thiên Mục thần tăng mắt trợn đến muốn rách:

- Thái Thiện chân nhân cũng...

Đặng Ngọc Bình chỉ đáp một câu:

- Cũng chết rồi.

Địa Nhãn đại sư gầm lên một tiếng kinh thiên động địa, mười ngón tay như thép nguội, người như tên rời cung, trên không trung vang lên một tràng tiếng nổ, mang theo tiếng thét dài phóng tới.

Trong khoảnh khắc Địa Nhãn đại sư tấn công, Liễu Ngũ đã động rồi.

Hắn vừa động, Khổng Biệt Ly liền xuất thủ.

Ông chém ra một đao

Không dùng đao, dùng vỏ đao.

Đao là vỏ, vỏ đao mới là đao.

Đao nhanh, nhưng người còn nhanh hơn.

Người là Liễu Tùy Phong.

Gió thổi liễu rung, khẽ chạm lên mặt nước. Liễu Tùy Phong còn nhanh hơn khoảng khắc gió thổi liễu, liễu thoáng lay động, nhanh hơn giây phút mặt nước gợn lên từng vòng sóng.

Hắn đã tránh được vỏ đao.

Hắn đã khống chế mạch môn Tiêu Tuyết Ngư.

Lần này đến cả Hòa Thượng đại sư cũng phải biến sắc. Ông nằm mơ cũng không tưởng tượng được mình lại để một gã thanh niên, khống chế người bên phe mình ở ngay trước mặt, mà bản thân lại không kịp ra tay.

Hòa Thượng đại sư ngăn Thiên Mục thần tăng đang muốn xuất thủ toàn lực lại, hỏi:

- Muốn thu phục lòng người thiên hạ, sao có thể làm chuyện hèn hạ như vậy

Liễu Tùy Phong cười đáp:

- Muốn làm việc lớn, vốn đã phải không từ thủ đoạn.

Hòa Thượng đại sư cả giật quát:

- Việc nhỏ đã không từ thủ đoạn, lấy gì thành việc lớn?

Liễu Tùy Phong nói:

- Chuyện đó không liên quan tới đại sư, có thể thành công là được rồi. Ta không giết cô ta, chỉ cần đại sư không ra tay. Nếu đại sư ra tay, sẽ là đại sư giết cô ta, kẻ không từ thủ đoạn là đại sư, không phải ta giết cô ta, kẻ không tử thủ đoạn cũng chẳng phải ta.

Địa nhãn đại sư gầm lên một tiếng, toàn thân bỗng căng phồng, hai mắt như điện, cơ thịt rung động, trong cơ thể như ẩn chứa cuồng phong bạo vũ, ra tay cực mạnh.

Liễu Tùy Phong ung dung cười, chẳng hề chớp mắt lấy một cái, cũng không thèm tránh né.

Địa Nhãn đại sư đánh tới nửa đường, Hòa Thượng đại sư bỗng vụt lắc mình, chắn trước mặt Địa Nhãn. Địa nhãn đại sư lập tức không đánh tiếp được nữa, cố ép dừng lại, chuyển công lực xuống dưới đất, hai chân ngập sâu xuống tới tận đầu gối.

Hòa Thượng đại sư quát:

- Không thể đánh.

Liễu Ngũ cười:

- Đúng, có Tiêu nữ ở đây, không thể đánh.

Mạnh Tương Phùng lạnh lùng nói:

- Liễu Ngũ, ngươi dùng con tin uy hiếp như thế, sau này còn có thể lăn lộn trên giang hồ nữa hay sao?

Liễu Ngũ đáp:

- Các ngươi đông người, ta đơn độc một mình, truyền ra giang hồ, người ta sẽ chỉ chửi các ngươi, không chửi ta.

Khổng Biệt Ly âm u nói:

- Thả Tiêu cô nương ra, mọi chuyện từ từ nói.

Liễu Ngũ cười lạnh:

- Ngươi còn chưa có tư cách để ta uy hiếp.

Hòa Thượng đại sư bước lên nói:

- Liễu thí chủ muốn thế nào?

Liễu Ngũ mỉm cười.

……....

Tiêu Thu Thủy mỉm cười.

Không cần biết thế nào, bọn hắn cuối cùng cũng đã đoàn tụ.

Hắn, Đường Phương, cùng các anh em trong Thần Châu kết nghĩa cuối cùng cũng đã đoàn tụ.

Hắn cảm thấy rất vui, không khỏi nói:

- Nếu cả Lương Quảng thập hổ cũng tới nữa thì hay biết mấy!

Nếu cả Lưỡng Quảng thập hổ cũng tới thì tốt biết mấy.

- Đúng thế.

Khâu Nam Cố nhớ lại:

- Cái tên Lý Hắc đó, vừa lùn vừa đen, mũi thì tẹt dí, vậy mà hai mắt lại long la long lanh, hắc bạch phân minh. Hắc hắc, không biết là đáng yêu hay là đáng hận nữa.

- Đúng à.

Thiết Tinh Nguyệt cũng hoài niệm:

- Còn cả Hồ Phúc, đầu tròn tai to, mặt béo ních đầy thịt, giống như cái bánh bao nhân thịt lớn, cằm chiếm đến cả nửa cái mặt, mắt bé như lỗ kim, lại còn sâu hoắm... Quái vật! Quái vật!

Hắn lèm bèm bỉnh phẩm tới lui, chẳng hề nghĩ tới cái bản mặt mình, hai mắt dài như đậu ván, mồm to như chậu máu, thật sự còn khó coi hơn Kim đao Hồ Phúc nhiều.

Đúng lúc đó, bỗng thấy từ ngoài sảnh, cửa ra, cửa sổ, tường bao, bốn phương tám hướng, chỗ nào cũng có lửa bốc lên.

Biển lửa rừng rực.

Tả Khâu Siêu Nhiên kêu lên thất thanh:

- Không xong, bọn chúng dùng hỏa công!

Tề công tử nói:

- Bọn chúng có Hỏa vương!

Lâm công tử xông ra ba lần đều bị lửa lớn ép lùi lại, hắn đã từng giao đấu với Hỏa vương, trong lòng không phục, tức giận nói:

- Hỏa vương thì đã làm sao?!

Tề công tử trừng mắt nhìn hắn, dài giọng đáp:

- Cũng chẳng sao cả, chỉ là cậu không xông ra nổi thôi.

Lâm công tử lại thử xông ra vài lần, tối đa chỉ qua khỏi cửa Thính Vũ lâu, nhưng thế lửa bên ngoài lầu càng mạnh, bốn phía đều là biển lửa, Lương Đấu nói:

- Hỏa vương chờ đợi lâu như vậy, tất đã bố trí ổn thỏa mới phóng lửa, lần này xông ra sợ là không dễ.

Trên người Lâm công tử đã có mấy chỗ bị đốt bỏng, bộ áo trắng cũng bị thiêu đen vài vết, hắn vốn thích sạch sẽ, trong long ảo não, giận giữ nói:

- Mau, mau dập lửa đi.

Tề công tử thật sự không nghe lọt tai nổi, trề môi:

- Vậy thì cậu mau đào một cái giếng đi.

Lương Đấu biết hai người bất hòa, vội vàng xen vào:

- Mau nghĩ cách đi, đừng cãi cọ nữa.

Lúc này thế lửa càng lúc càng mạnh, đám Dư Sát nói:

- Bốn phía quanh đây đã bị lửa vây kín, chỉ chốc lát nữa sẽ thiêu đốt vào trong.

Đường Phì gào lên:

- Tôi nóng muốn chết rồi!

Lương Đấu trầm ngâm:

- Chúng ta dù có xông ra được thì tất người của Quyền Lực bang cũng sẽ đợi sẵn ở bên ngoài, nếu liều mạng xông ra cũng sẽ trúng mai phục của chúng, mọi người trước tiên không được hỗn loạn, cũng không được tùy tiện lao bừa.

Mọi người thấy ông tuy vì thử tìm đường ra vài lần mà bị thương mấy chỗ nhưng thần khí vẫn dồi dào, mặt thoáng mỉm cười, chỉ huy ổn định, trong lòng cũng rất bội phục. Những người ở đây không ai không phải anh hùng hảo hán đã xông pha khắp giang hồ, khi đã bình tĩnh lại liền vứt hết tất cả những vật dễ cháy vào sâu trong đám lửa, đến lúc tạo ra được một khoảng đất trống, thế lửa nhất thời không lan được vào bên trong, lưỡi lửa hơi bốc tới gần cũng đều bị chưởng phong lăng lệ dập tắt hoặc là ép lùi về.

Nhưng khói vẫn bốc lên mù mịt.

Thế lửa càng lúc càng lớn.

Ánh lửa ngập trời.

…..

Ánh lửa ngập trời.

Kiếm lư Tiêu gia bốc cháy rồi.

Đôi mắt Liễu Tùy Phong lóe lên ánh sáng như ngọn lửa.

- Ngươi muốn thế nào?

Hòa Thượng đại sư vẫn đang hỏi.

Giữa hai chân mày ông đã mơ hồ ẩn hiện những giọt mồ hôi cực nhỏ.

Mạc Diễm Hà đang nghĩ, ở Kiếm lư Tiêu gia ngập tràn ánh lửa kia rút cuộc là đã xảy ra chuyện gì.

Tiêu Tuyết Ngư chỉ cảm thấy trước mắt hoa lên một cái, bóng người vụt qua, đã bị gã công tử này bắt giữ, trong lòng vừa hoảng vừa loạn, không biết hắn muốn làm gì với mình.

Thiên Mục thần tăng và Địa Nhãn đại sư cũng đang nghĩ, tên khốn kiếp này rút cuộc là muốn uy hiếp chuyện gì? Mình nên đồng ý hay là không đồng ý? Làm thế nào cứu được Tiêu Tuyết Ngư?

Mạnh Tương Phùng và Khổng Biệt Ly cũng đang nghĩ, Thiên Chính chết rồi, Thái Thiện mất rồi, tinh anh mười hai môn phái lớn tiêu tan hết, hôm nay dù phải liều mạng cũng không thể thả hồ về rừng. Nhưng làm thế nào mới có thể ngăn cản được gã thanh niên tiếu sái tuấn tú, ung dung trấn định này?

Liễu Tùy Phong đang nghĩ cái gì?

Bỗng nghe “rắc” một tiếng, hòa thượng Đại Đỗ vừa mới đạp lên một cành cây, khinh công của hắn vốn không quá tốt. Hắn mới tới nơi, nhưng lại không biết mọi người tại trường, ngoài Tiêu Tuyết Ngư võ công hơi kém ra, tất cả đều biết:

Lại có một người nữa tới.... Chỉ không biết kẻ tới là ai?

Kẻ tới là ai vậy?

Đặng Ngọc Bình quay đầu nhìn lại, chỉ thấy giữa ánh lửa ngập trời, mái ngói cong cong của Thính Vũ lâu nhà họ Tiêu vẫn đang tỏa sáng lấp lánh.

Sáng lấp lánh.

......

Tiêu Thu Thủy bỗng tung mình nhảy lên, hướng về phía mái ngói.

Thiết Tinh Nguyệt không hiểu tại sao, gào lên chói tai:

- Này, đừng đi, đã xem trên mái ngói rồi, không có đường ra, hơn nữa phía dưới cũng là hố lửa.

Khâu Nam Cố cũng kêu lên:

- Vô dụng thôi, mái nhà xung quanh đều cháy rồi, không nhảy qua được!

Đường Phì cười lạnh:

- Có lẽ hắn nghĩ đi lên nóc nhà có thể hưởng gió mát một chút... Oa, khói mù bốc lên trên, đủ cho hắn hưởng hết đấy.

Nàng vẫn luôn cảm thấy Tiêu Thu Thủy chẳng có bản lĩnh gì, lạ là sao mọi người lại khâm phục hắn như vậy.

Đường Phương đáp lại:

- Anh ấy đi lên, tất có dụng ý.

Đường Phì vốn kính trọng Đường Phương thế nên cũng không dám nói gì nữa.

Thân hình Tiêu Thu Thủy nhanh như tên bắn, mềm như nước chảy, nhảy lên đỉnh mái ngói. Lúc này khói mù che kín cả mặt trời, bỗng thấy Tiêu Thu Thủy lướt qua một góc trên mái ngói, trong tay liền có thêm một tấm lệnh bài sáng lấp lánh. Hắn cầm lệnh bài hạ xuống đất, y phục đã bị thiêu cháy vài chỗ.

Mọi người quây lại gần, chỉ thấy lệnh bài sáng bóng, không biết là bạc hay đồng, trên khắc mấy chữ lớn, “Thiên hạ Anh hùng lệnh”, phía sau có bốn chữ “Bất đắc hữu vi”, cũng không thấy có gì kỳ lạ cả.

Thiết Tinh Nguyệt ngạc nhiên hỏi:

- Một tấm lệnh bài nhỏ bé như vậy sao có thể hiệu lệnh anh hùng trong thiên hạ?

Lương Đấu đáp:

- Lệnh bài này vốn là tín vật anh hùng thiên hạ giao cho Địch đại tướng quân, qua nhiều sóng gió, nay đã rơi vào tay Thu Thủy huynh đệ, cần phải giữ gìn cho thật tốt.

Tề công tử thì hỏi:

- Cậu đã biết trước Thiên hạ Anh hùng lệnh được giấu trên mái ngói?

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Không phải.

Tề công tử rất ngạc nhiên:

- Vậy cậu làm sao vừa ra tay đã tìm thấy được nó. Quyền Lực bang vì nó mà không tiếc hưng sư động chúng, cuối cùng lại không tìm ra được, để rơi vào tay chúng ta, thật đúng là số phận!

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Vừa rồi khói bụi ngập trời, tôi liền chú ý tới trên mái ngói có một chỗ tỏa sáng lấp lánh, trước khi rời khỏi nhà, mái ngói chỗ đó cũng không như vậy, vì thế mới sinh nghi ngờ. Vừa rồi ánh mắt trời chiếu vào thấy cực kỳ sáng lạn, bây giờ ánh lửa phía dưới hắt lên liền lấp lánh không ngừng, do vậy bèn nhảy lên xem thử, quả nhiên...

Nói tới đây bỗng im lặng, rầu rĩ.

Mấy người Lương Đấu thầm nghĩ: Tiêu Thu Thủy rầu rĩ nhất định là vì cha mẹ người thân chưa rõ sống chết, kết quả. Bọn họ không ngờ đến cả một tấm Thiên hạ Anh hùng lệnh cũng không mang ra khỏi Kiếm lư, có thể thấy tình huống lúc đó nguy cấp đến mức nào, Tiêu Thu Thủy nghĩ đến đó liền đau đớn không thôi.

Mọi người nhất thời cũng không biết phải an ủi thế nào, nhưng thế lửa đã càng lúc càng lớn, bao phủ khắp bốn phía đại sảnh, sắp sửa lan tràn vào trong.

...............

Liễu Ngũ ngước nhìn ánh lửa ngập trời, nói:

- Ta chỉ có một yêu cầu.

Hòa Thượng đại sư nghĩ: Quá nửa là yêu cầu thả cho hắn một đường sống, nhưng chung quy cũng phải thả Tiêu nữ ra rồi hẵng nói, lập tức đã có quyết định:

- Ngươi muốn đi, có thể, nhưng mà...

Liễu Tùy Phong mỉm cười lắc đầu. Hòa Thượng đại sư trong lòng thấp thỏm, nghĩ thầm: “Thả ngươi đi, vậy mà ngươi lại không muốn đi, còn muốn làm gì nữa...”

Chỉ nghe Thiên Mục thần tăng quát lên:

- Ngươi muốn làm cái gì?!

Ánh mắt Liễu Tùy Phong cũng ôn nhu, lan truyền như sóng nước.

- Người trên giang hồ mang chí giang hồ. Người giang hồ khi còn trẻ trung, vẫn luôn tưởng tượng được so đấu với những nhân vật lớn đương thời, cho dù có thua cũng được, kim đao phải được va chạm nảy lửa với bảo kiếm mới có thể biết có phải là một thanh đao tốt hay không...

Nói đoạn hắn bỗng dừng lại, hai mắt nhìn thẳng vào Hòa Thượng đại sư:

- Trên bạch đạo, trong các tông sư võ lâm, lấy Bắc Thiếu Lâm Thiên Chính, Nam Thiếu Lâm đại sư, Võ Đang Thái Thiện, Cái Bang Cừu Vô Ý làm thủ lĩnh. Vãn sinh chỉ mong đại sư chỉ giáo, thỏa một mối tâm nguyện.

Mọi người đều ngẩn ra, nơi này, lúc này, Liễu Tùy Phong không ngờ lại không muốn chạy trốn mà yêu cầu phóng tay đấu một trận với Hòa Thượng đại sư trụ trì Nam Thiếu Lâm.

Liễu Tùy Phong cười cười, nói tiếp:

- Chỉ có điều, vãn sinh dù có cuồng vọng cũng biết không phải là đối thủ của tinh nhuệ Thiếu Lâm liên thủ. Tại hạ chỉ yêu cầu đấu một trận công bằng với đại sư, đơn đả độc đấu, nếu may mắn chiến thắng thì người bên cạnh không được phép can thiệp chuyện tại hạ rời đi, tại hạ sẽ thả Tiêu cô nương ra, như vậy có được không?

Mọi người đều động dung, Hòa Thượng đại sư nổi danh khắp giang hồ, đánh bại vô số đối thủ, có thể nói là chưa gặp được địch thủ, Liễu Ngũ nói như vậy, hiển nhiên là có tâm cầu thắng, thực là gan to trùm trời. Phải biết bang chủ Quyền Lực bang Lý Trầm Chu vốn một thân tuyệt học thông thiên triệt địa, kỳ môn tuyệt chiêu, trong võ lâm không ai địch nổi, Liễu Ngũ chẳng qua chỉ là một thuộc hạ quan trọng nhất của Lý Trầm Chu thôi mà đã có gan dạ như thế, mọi người nghe mà không khỏi cảm thấy kiêng dè.

Hòa Thượng đại sư mỉm cười đáp:

- Kỳ thực Liễu công tử hà tất phải uy hiếp? Chỉ cần công tử thắng được một đôi tay trần này của lão nạp, lão nạp liền không còn mặt mũi nào giữ người, Liễu công tử muốn đi lúc nào cũng được.

Liễu Ngũ cười. Răng hắn trắng bóng, ánh mắt dịu dàng như nước xuân, đột nhiên nhanh như chớp điểm vào ba chỗ huyệt đạo trên người Tiêu Tuyết Ngư, một nâng một đẩy, đẩy nàng tới chỗ Mạc Diễm Hà. Mạc Diễm Hà trở tay đỡ lấy, trong lòng cảm kích, thầm nghĩ:

“Liễu công tử muốn phá vây, tất không thành vấn đề, đẩy con gái họ Tiêu cho ta là hy vọng ta mượn đó tự bảo vệ, thật là khổ tâm.”

Liễu Tùy Phong phất tay áo, cúi mình hướng Hòa Thượng đại sư, nói:

- Cảm tạ đại sư không tiếc chỉ bảo.

Đoạn xòe tay ra trước, lại bước lùi vài bước, đầu hơi cúi xuống, hoàn toàn lấy lễ hậu bối mời tiền bối chỉ dạy. Hòa Thượng đại sư thoáng mỉm cười, cúi mắt niệm: “A Di Đà phật”, nói:

- Thí chủ không cần đa lễ, mời ra chiêu.

Liễu Ngũ cung kính đáp:

- Mời đại sư ban chiêu.

Hòa Thượng đại sư nghĩ cứ tiếp tục khách sao thế này cũng vô ích, nhà họ Tiêu đang ngập tràn ánh lửa, tất đã gặp chuyện, mình trước tiên phải xử lý xong tên nhóc này rồi tới đó thì hơn, lập tức cao giọng nói ba tiếng:

- Mời; Mời; Mời.

Rồi đột ngột hét lớn:
- Mời.....

Ba tiếng “mời” ban đầu, tiếng đầu tiên làm Liễu Ngũ giật mình, tiếng thứ hai khiến Liễu Ngũ ngây ngốc, tiếng thứ ba làm Liễu Ngũ chấn động, đến tiếng “mời” thứ tư, toàn bộ nguyên khí đang ẩn nấp cùng bộc phát toàn bộ, như bài sơn đảo hải, cuồng phong mãnh liệt, cuồn cuộn ập tới. Hòa Thượng đại sư vừa ra tay đã dùng khí công trong “Dịch Cân kinh”, sử ra Sư Tử hống của Phật môn, muốn đánh ngã Liễu Tùy Phong ngay lập tức.

Tiếng “mời” thứ tư vừa ra, một gốc liễu liền không gió mà đổ, nước sông Cẩm Giang bắn lên cao tận bảy thước, tấm áo xanh của Liễu Ngũ thoáng lay động, giống như bị tiếng quát lớn chấn bay, đột nhiên biến mất.

Cùng lúc đó, Hòa Thượng đại sư chỉ cảm thấy mũ trên đầu khẽ động, có thứ gì đó vụt thổi tới.

Hòa Thượng đại sư hơi nghiêng đầu, vung chưởng đánh lên trên.

Trong khoảnh khắc, Hòa Thượng đại sư cảm thấy trên đầu thoáng nhẹ, đưa tay sờ lên mới biết pháp quan đang đội đã bị Liễu Ngũ đoạt mất.

Liễu Ngũ một đòn không trúng, năm ngón tay như móc câu, chộp được pháp quan, bỗng cảm thấy một luồng gió mạnh ập tới, vội xoay người nhảy ra nhưng tay áo đã bị cắt mất một mảng.

Tay áo là vật mềm nhẹ, ở giữa không trung không có chỗ nào sử lực, Hòa Thượng đại sư vậy mà lại có thể dùng tay trần cắt mất một mảng tay áo, công lực đã tới cảnh giới lô hỏa thuần thanh, làm Liễu Ngũ thầm cảm thấy chấn động.

Hòa Thượng đại sư lại càng bỏ hết ý khinh địch trong lòng, nghiêm mặt nói:

- Võ công của công tử thật cao.

Liễu Ngũ cung kính đáp:

- Còn chưa với tới bóng lưng đại sư.

Hai ngươi giao thủ một chiêu, chỉ sai khác một chút thôi đã đủ đồng quy vu tận, đều không dám sơ suất nữa. Hai người ngưng thần nhìn nhau, một người ung dung cười nhẹ, một người mỉm cười tiêu sái, nhưng lại đều do dự không phát chiêu.

Liễu Tùy Phong đột nhiên quay người, đưa lưng lao về phía Hòa Thượng đại sư!

Hòa Thượng đại sư lại ngẩn ra, các môn các phái đều không có cách đánh nào thế này! Càng huống hồ cách đánh đột ngột kỳ dị này dùng đối phó với người bình thường thì còn được, một khi gặp phải cao thủ nhất lưu trong võ lâm thì sao có thể sơ suất như vậy?

Nhưng cùng lúc ấy, Liễu tùy Phong lại chợt xoay ngược, hướng chính diện về phía Hòa Thượng đại sư.

Tiếp theo lại xoay ngược, một chốc lại xoay xuôi, một xuôi, một ngược, rồi lại một ngược một xuôi, xuôi xuôi ngược ngược, ngược ngược xuôi xuôi, không biết đã thay đổi bao nhiêu lần, trong khoảnh cách ngắn ngủi chưa tới mười thước hắn xoay tròn cực gấp mà lại vẫn áp sát cực nhanh!

Hòa Thượng đại sư tu vi nội ngoại gia cực kỳ cao thâm, nhưng cũng chưa từng gặp phải cách đánh như thế này, trong khảnh khắc, ông đã dùng bảy loại tuyệt học trong Dịch cân kinh, đánh ra đồng loạt, nhưng tất cả công lực: chưởng lực, quyền lực, chỉ lực, thoái lực, cước lực, kình lực đánh lên người Liễu Ngũ đang xoay tròn đều bị hất ngược lại.

Liễu Ngũ áp sát!

Ngay lúc này, bóng người màu xanh nhạt biến thành ánh đao.

Đao từ đâu tới.

... Thanh đao đó xuất hiện đột ngột, giống như lúc Liễu Ngũ ám sát Thái Thiện vậy.

... Chỉ là Hòa Thượng đại sư có phòng bị, Thái Thiện thì không.

... Thái Thiện trúng đao mà chết, Hòa Thượng đại sư thì sao đây?

Hòa thượng Đại Đỗ không khỏi “A” lên một tiếng, hơi thoáng không để ý, ngã khỏi cành cây, đập mông xuống đất.

Cùng lúc đó, đao của Liễu Ngũ đã đâm vào người Hòa Thượng đại sư.

Trong chớp mắt đã đâm ba mươi sáu đao.

Hai mươi bảy đao đâm trượt.

Chín đao đâm trúng.

Thế nhưng Liễu Tùy Phong bay lên, thần tình đã có chút bất an.

Ánh mắt hắn ngưng trọng, nhìn chằm chằm vào Hòa Thượng đại sư, tay vẫn đang cầm đao.

Đao của hắn đâm vào người Hòa Thượng đại sư giống như dùng tay ấn lên rêu xanh ẩm ướt, chỉ khẽ chạm vào liền bị trơn tuột sang bên.

Đao của hắn cắt phá chín chỗ trên y phục Hòa Thượng đại sư, nhưng lại không làm bị thương nổi một tấc da thịt ông.

Hòa Thượng đại sư mỉm cười, nhưng trong ánh mắt hiền từ đã không còn chút ý cười nào.

Một điểm ý cười cũng không có.

Ông đã có thể khẳng định, người thanh niên này là kẻ địch bình sinh hiếm gặp. Nếu không phải ông thuần thục Dịch Kinh cân ba mươi tám năm, chỉ cần hơi sơ suất một chút thôi, chỉ cần võ công Dịch Cân kích hơi không được thu phát tự nhiên một chút thôi, chỉ cần bản thân hơi thất thần trong một khoảnh khắc thôi...

Hôm nay ông sẽ phải bỏ mạng dưới tay gã thanh niên này.

Mà bọn họ mới giao đấu có hai chiêu.

Hòa Thượng đại sư không quay đầu lại, nhưng ông đưa tay, nói:

- Đưa gậy!

Địa Nhãn đại sư lập tức dâng lên một cây thiền trượng. Hòa Thượng đại sư cầm thiền trượng, múa lên mấy chục vòng, trong phút chốc, cuồng phong ào ạt, lá trúc bay như mưa rào, tua liễu như roi quất, thân hình thon gầy của Liễu Tùy Phong đã bị trượng phong bao trùm!

Càng đáng sợ hơn là cảm giác trong lòng Liễu Tùy Phong,

Không còn là thanh thiên bạch nhật, không còn là trời xanh mây trắng, cây trượng đó là một tấm lưới khổng lồ bao trùm trời đất. Càng đáng sợ hơn, lá trúc là vô số mũi ám khí sắc bén, tua liễu là vô số cây roi tàn độc!

Hắn đã bị bao vây, giống như quân Sở năm xưa giữa chốn thập diện mai phục, không xông ra nổi vòng vây.

Người xem xung quanh đều nín thở, không ai dám thả lỏng chút nào. Hai người Thiên Mục, Địa Nhãn lại càng biết rằng, “Phục Ma trượng pháp” đắc ý của phương trượng chưa từng được sử dụng suốt hơn hai mươi năm, hôm nay không ngờ lại xuất động vì một hậu bối giang hồ.

Liễu Tùy Phong thân hình rung động, Hòa Thượng đại sư muốn dùng sức mạnh của toàn tự nhiên để tiêu diệt hắn, hắn liền hóa thành tự nhiên.

Tua liễu biến thành roi cứng, nhưng bản thân Liễu Tùy Phong cũng biến thành cành liễu phất phơ, trượng đánh mạnh, người hắn cũng tung bay.

Đúng lúc này, Phục Ma pháp trượng của Hòa Thượng đại sư lại biến đổi.

Phục Ma trượng pháp chí cương chí mãnh bỗng nhiên biến thành chí âm chí nhu.

Trượng và trượng phong cũng không giết người, nhưng tất cả mọi vật trong phạm vi nó bao trùm lại tuyệt đối không thể sống sót.

Hòa Thượng đại sư tích đức chí thiện, tu vi đạo hạnh tự nhiên là đã đến mức đăng phong tạo cực, nhưng một người thuần tâm hành thiện, một khi làm ác cũng sẽ đặc biệt cực ác vô song. Trượng pháp Hòa Thượng đại sư sử dụng ra lúc này đã từ chí từ chí thiện của nhà Phật biến thành thương sinh vô mệnh, chí tuyệt chí sát!

Đây là quyết chữ “Sát” trong Phục Ma trượng pháp.

Liễu Ngũ vốn không còn đường sống.

Nhưng hắn bỗng nhiên bám dính vào thân trượng.

Cả người dán sát vào trượng, bám lên thân trượng.

Trượng mang theo cái chết ra xung quanh.

Cho nên bản thân trượng là sự sống.

Liễu Ngũ bám lên thân trượng, toàn thân nhẹ như liễu.

Nhưng hắn vẫn còn sống.

Lưỡi đao của hắn đã đâm ra.

Hòa Thượng đại sư bỏ trượng!

Trượng bay ra xa mười sáu trượng, đâm ngập xuống đất, thiền trượng dài chín thước chín tấc, cắm sâu xuống đất tám thước bảy tấc!

Trong khoảnh khắc thiền trượng rời khỏi lòng bàn tay Hòa Thượng đại sư, Liễu Tùy Phong đã phóng tới!

Phóng tới ngược hướng với hướng trượng ném đi!

Cũng ngang với lao thẳng vào Hòa Thượng đại sư!

Hòa Thượng đại sư nhanh như cá bơi, đột nhiên lùi lại.

Vừa lui đã xa tới bảy trượng!

Võ công Dịch Cân kinh vốn đã không thể suy đoán bằng lẽ thường.

Nhưng Liễu Tùy Phong phóng tới một cái liền không truy đuổi nữa, sắc mặt hoàn toàn trắng bệch.

Hắn lấy tay ôm ngực, người dựa vào gốc liễu.

Nhưng trong mắt lấp loáng ánh sáng... Giống như một đứa trẻ con rất chú tâm chơi một trò chơi, cuối cùng may mắn giành được chiến thắng vậy.

Hòa Thượng đại sư lùi ra bảy trượng, thế đi đã tận, nhưng người không dừng lại.

Ông ngã ngửa ra sau.

Mọi người kêu lên thất thanh, ông lại bật dậy thẳng tắp.

Lúc này khuôn mặt hiền từ của Hòa Thượng đại sư bỗng nứt ra.

Khóe mắt nứt ra, lỗ mũi nứt ra, miệng nứt ra, lỗ tai nứt ra... thoáng cái, toàn thân đều nứt ra.

Chỉ nghe ông khàn giọng nói:

- Ngươi... ngươi là.... người... người thế nào... với Đường môn!

Nói đến tiếng cuối cùng, hai mắt ông đã lồi ra, tiếp đó ngã nhào xuống đất, toàn thân sưng phồng, miệng kêu “khặc khặc”, không thể nói nên lời nữa.

Trước khi toàn thân ông vỡ ra, người đã đứt hơi rồi.

Thiên Mục, Địa Nhãn phóng tới, chỉ thấy một mũi phi tiêu cắm vào giữa tim Hòa Thượng đại sư.

Một mũi tiêu rất bình thường.

Không có hoa văn, chẳng có chữ khắc.

Máu của Hòa Thượng đại sư chảy ra từ vết thương.

Máu không phải màu đỏ.

Nhưng cũng chẳng phải màu đen.

Mà là không màu, mờ nhạt như bóng liễu.

Số “máu” đó có một phần chảy lên trên cỏ, ngấm xuống lòng đất.

Có một phần chảy xuống nước sông.

Cỏ xanh mơn mởn.

Nước sông tĩnh lặng.

Ba tháng sau, một khoảng lầu Vọng Giang bên bờ Cẩm Giang bỗng nhiên không mọc nổi một cọng cỏ.

Nước mưa rửa trôi đi dấu tích nơi này, chảy tới đâu, đến cả một con châu chấu cũng không có.

Sông Cẩm Giang, nửa tháng sau vẫn có người khách ăn một con cá dưới sông xong liền gào lên một tiếng, ngã xuống tắt thở.

Người nấu cá, người rửa bát đĩa, người bắt cá, không ai là không bị độc chết.

Đó là chất độc gì mà lại có thể lợi hại như vây?!

Đó là ám khí gì mà có thể giết được Hòa Thượng đại sư?!

Chương 15: Biệt Ly lương kiếm, Tương Kiến bảo đao

Liễu Ngũ thở dốc. Hắn đánh ra một đòn, giết chết Hòa Thượng đại sư, nhưng hắn cần phải điều tức.

Hai người chỉ giao đấu vỏn vẹn ba chiêu.

Nhưng đó là trận chiến hung hiểm nhất của Liễu Tùy Phong từ khi xuất đạo tới nay.

Thiền trượng của Hòa Thượng đại sư cắm dưới đất vẫn còn đang kêu ong ong không ngớt.

.............

Thế lửa càng lúc càng mạnh, trong chốc lát nữa thôi, mấy người Tiêu Thu Thủy sẽ phải vùi thây trong biển lửa.

Đúng lúc này, hắn bỗng nhớ tới một số chuyện đáng ra không nên nhớ đến vào lúc này.

... Phải chăng khi người ta sắp chết, sẽ luôn nhớ lại một số chuyện đáng ra không nên nhớ tới, cuối cùng thì vẫn cứ nhớ đến chăng?

Thứ Tiêu Thu Thủy nhớ tới, không ngờ lại là... bình hoa.

Chính là chiếc bình hoa mà ông lão nông dân từng được giúp đỡ đó đem tặng.

Tiêu Thu Thủy ra đi vội vàng, phải giết ra khỏi trùng vây để cầu viện. Khi ra đi, vì không muốn xa Kiếm lư, hắn nhìn khắp mọi nơi một lượt rồi mới cam lòng rời nhà lên đường.

Mà hắn vẫn còn nhớ rất rõ... Khi ấy bình hoa trong đại sảnh này không hề cắm hoa.

Từ sau khi xảy ra xung đột ở trấn Tỷ Quy với Thiết Oản thần ma của Quyền Lực bang, cái chết của Đường Nhu khiến Tiêu Thu Thủy không còn tâm trạng nào để mua hoa đem về.

Đó không phải lúc sang xuân cắm hoa mai, Tiêu Tuyết Ngư cũng không ở nhà, cho nên trong bình cũng chẳng có hoa.

Bây giờ số hoa trong bình là hoa giấy chính tay Tiêu phu nhân làm, cũng như quần áo của Tiêu Thu Thủy là do Tiêu phu nhân tự tay may vá, đều được làm bằng vải, giấy đặc biệt.

Thế nhưng Tiêu phu nhân không thường làm hoa giấy. Hai, ba năm nay, Hoán Hoa kiếm phái ngày một lớn mạnh, Tiêu phu nhân giúp chồng làm việc, còn đâu thời gian để làm những chuyện của thiếu nữ lúc rảnh rang này?

Vậy mà hoa giấy này lại do Tiêu phu nhân tự tay làm. Khi Tiêu Thu Thủy ra đi, Quyền Lực bang đã bao vây trùng trùng, Tiêu phu nhân cũng bị thương, sao còn tâm tư nào để mà làm hoa nữa?

Điều đó chứng minh rằng chỉ có một khả năng... Trong hoa giấy có bí mật.

Tiêu Thu Thủy vụt tỉnh ngộ, bước nhanh tới, nhấc bình hoa lên.

Mọi người đều biết, chàng thanh niên quả thực có chỗ hơn người, cùng quay sang xem hắn muốn làm gì?

Đường Phì lại nhìn không vừa mắt, châm chọc:

- Hứ, lửa to rồi còn muốn ngắm hoa, chẳng lẽ ngắm hoa có thể chữa lửa à?

Thiết Tinh Nguyệt nổi giận quát:

- Cô nói ít thôi!

Đường Phì cười lạnh:

- Anh ăn ít cơm của tôi thôi!

Thiết Tinh Nguyệt lập tức tắc họng. Hắn không có tiền, quả thực là thường xuyên ăn không đồ ăn của Đường Phì.

Ở bên này, Tiêu Thu Thủy cũng không để ý, kéo hoa ra, đưa lại gần quan sát...

Trong lòng hoa quả nhiên có chữ: “Xoay bình hoa sang trái”, chính là chữ viết tay của Tiêu phu nhân.

Tiêu Thu Thủy lập tức xoay tròn bình hoa, phát hiện bình hoa được gắn chặt vào bàn đá.

Sau khi xoay tròn ba vòng, bàn đá đột nhiên kêu “cạch cạch”, dịch sang bên, lộ ra một miệng hang.

Miệng hang cực hẹp, nhưng sâu không biết tới tận đâu.

Lúc này lưỡi lửa đã quấn tới gần, mọi người không nghĩ ngợi được nhiều nữa, nhìn sang phía Lương Đấu, Lương Đấu hỏi:

- Là bút tích của Tiêu phu nhân?

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Đúng thế.

Lửa đã ập tới nơi, mọi người đứngtụ lại một chỗ, không còn đất tiến lui nữa.

Lương Đấu nói:

- Chúng ta xuống dưới rồi hẵng nói!

Đoạn lập tức nhảy xuống, chỉ nghe “bịch” một tiếng, đã chạm chân xuống đất. Lương Đấu ngẩng đầu lên hô:

- Xuống đi.

Âm thanh truyền lên ong ong, mọi người mới biết hang trông như dài hẹp nhưng bên trong quanh co ngoắt nghéo rất nhiều, cũng không trả lời nữa, chỉ lần lượt nhảy xuống.

Sau khi mọi người đứng vững chân liền phát hiện, mặc dù lòng hang rộng rãi hơn bên ngoài nhìn vào nhưng vẫn khá chật chội, trái phải có mô đá lồi ra, cần phải khom lưng, cúi người mới đi được. Lương Đấu hỏi:

- Cậu đã từng tới đây chưa?

Tiêu Thu Thủy ngơ ngác đáp:

- Đây là lần đầu tiên tôi biết có đường hang này.

Hắn lúc nhỏ ham chơi, nhưng cha lại cực kỳ nghiêm khắc, vì được nhắc nhở nhiều lần nên luôn không dám chơi đùa trong đại sảnh, hôm nay thực là lần đầu tiên đến nơi đây, vẫn còn chưa rõ là mình đã làm đúng hay sai.

Lương Đấu sợ trong bóng tối có mai phục, nhưng ở lại đây lâu, không khí bên ngoài bị thiêu đốt hết, trong hang cũng sẽ nghẹt thở, vì thế nói:

- Ta đi trước xem thử.

Đoạn lập tức bò vào phía đường hẹp bên trái. Tề công tử không yên tâm, nói:

- Ta cũng đi.

Lại sợ mọi người đi theo nên nói:

- Ta gọi mọi người mới được lên.

Thuận tay rút ra hỏa tập, chiếu sáng đằng trước, bắt đầu tiến lên.

Lần này thì Đường Phì thảm rồi. Vốn người nàng rất béo, vừa nãy chen xuống dưới miệng hang đã rất cực kỳ khó khăn, miệng hang cũng bị phá ra một chút nhưng miệng hang là dùng đất bùn đắp lên để che tai mắt, đến dưới này thì đều là nham thạch cứng rắn, căn bản không thể vận công đẩy ra được, quả thực là tiến thoái lưỡng nan.

Một lát sau, chỉ thấy ánh lửa dần sáng, Lương Đấu, Tề công tử đã quay về. Hai người toàn thân đầy bùn đất, hiển nhiên là bò trườn rất vất vả. Lâm công tử ưa sạch sẽ, đã sớm nhíu chặt lông mày, hỏi:

- Thế nào rồi?

Tề công tử lắc đầu thở dài, Lương Đấu mỉm cười đáp:

- Chỉ có tìm sang đường khác thôi.

Ông phấn chấn tinh thần, chuẩn bị lên tiếp, Tiêu Thu Thủy vội vàng nói:

- Lương đại hiệp, xin để tại hạ lên trước.

Lương Đấu vốn muốn từ chối nhưng nghĩ lại thì thấy cũng ổn. Tiêu Thu Thủy dù sao cũng là người của Hoán Hoa kiếm phái, một khi gặp được cũng tránh khỏi ngộ thương, hơn nữa hắn còn khá trẻ, thân thể co duỗi tự nhiên, vì thế liền cười nói:

- Được thì được, nhưng sau không cần gọi đại hiệp nữa, gọi một tiếng lão ca là được rồi.

Mọi người thấy ông thân trong hiểm cảnh mà vẫn ung dung bình thản như vậy không khỏi thầm bội phục. Lương Đấu vốn là đại hiệp một phương, nhưng sau trận chiến ở chùa Biệt Truyện Đan Hà, hai người gắn bó thân thiết, đã kết làm huynh đệ, cho nên Lương Đấu không cho Tiêu Thu Thủy gọi ông là “đại hiệp” nữa.

Tiêu Thu Thủy lập tức cúi người bò lên trước, Đường Phương thì đang an ủi Đường Phì, không cần phải sợ hãi, Lâm công tử vốn tính ưa sạch sẽ nhưng thấy Tiêu Thu Thủy mạo hiểm khó khăn liền giật lấy hỏa tập trong tay Tề công tử, tiến lên dò đường.

Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố cũng muốn tranh lên cùng, Lương Đấu biết hai người này chẳng giúp đỡ được gì nhiều nên lập tức chặn lại.

Tiêu Thu Thủy, Lâm công tử bò vào trong hang, giơ hỏa tập lên đằng trước soi lối, chỉ thấy phía trước âm u dập dờn, đều là vách đá, có vẻ đường hang rất dài, chỉ sợ có bò lê cả một lúc lâu cũng chưa chắc đã tìm được lối ra. Cả hai người đều thầm cảm thấy bất an.

Hai người bò được một quãng, tiếng cãi cọ của đám Thiết Tinh Nguyệt đằng sau đã dần cách xa. Lại qua một lúc liền có tiếng từ đằng trước truyền về, Tiêu Thu Thủy thấp thỏm lo lắng, cứ nghĩ đã quay về chỗ cũ, sau mới biết đó là do tiếng vọng trong hang đá gây ra.

Thêm một lúc nữa, vách đá dần mở rộng, trần hang cũng cao dần lên, đủ lọại thạch nhũ thiên kỳ bách quái, các hình các dạng rủ xuống. Hai người Tiêu Thu Thủy biết có lối ra, đều vô cùng vui mừng, đang muốn quay lại gọi người thì chơt nghe “cạch” một tiếng, đã đá phải một vật, đưa hỏa tập chiếu lại gần thì bỗng vụt rùng mình, hỏa tập đã cháy hết, tất ngấm, bốn phía lập tức tối đen.

Lâm công tử mò mẫm khắp người rồi cũng tìm được một hỏa tập khác, chỉ là sờ thấy trên áo từng mảng từng mảng bùn đất ẩm ướt, dính nhớp, hắn trước nay sợ bẩn, không khỏi có chút bức bối, nhưng bỗng nghe Tiêu Thu Thủy không ngờ lại khóc nấc lên.

Hắn trước nay vẫn khâm phục Tiêu Thu Thủy, võ công tuy cao nhưng vẫn cực kỳ kính trọng vị đại ca dám nói dám làm này, vậy mà hôm nay lại nghe thấy Tiêu Thu Thủy nghẹn ngào khóc, vô cùng kinh ngạc, lo lắng hỏi:

- Lão đại... chuyện... chuyện gì vậy?

Qua một lúc, Tiêu Thu Thủy gượng nuốt nước mắt, bình tĩnh lại, chỉ nghe hắn cố nén đau đớn nói:

- Đó là trang sức của gia mẫu...

Nói đoạn, “xoẹt” một tiếng, đốt hỏa tập lên. Lâm công tử thấy Tiêu Thu Thủy mặt đầy nước mắt, ghé lại gần nhìn thì chỉ thấy một chiếc trâm vàng trang sức của phụ nữ, hẳn là Tiêu Thu Thủy thấy vật nhớ người, hơn nữa còn suy đoán ra cha mẹ chung quy cũng thoát khỏi trùng vây, trong lòng vui buồn lẫn lộn, nhất thời không nhịn được mà bật khóc.

Tiêu Thu Thủy lau nước mắt, vì tay dính đầy bùn đất nên lập tức mặt mũi lấm láp đen xì, phấn chấn tinh thần nói:

- Chúng ta lên trước tìm tiếp.

Lâm công tử gật đầu, rồi lại thoáng do dự, nói:

- Mấy người đằng sau sẽ lo lắng, không bằng gọi họ tới đây trước.

Tiêu Thu Thủy gãi cằm đáp:

- Cũng được.

Trong lòng biết Lâm công tử cũng lo lắng cho mình, bèn cười:

- Tôi khóc thì khóc, trong lúc mấu chốt thế này sẽ không có vấn đề gì, cũng không gây chuyện gì đâu.

Lâm công tử bấy giờ có yên tâm hơn một chút.

Tiêu Thu Thủy nóng lòng tìm người thân, tiếp tục lên trước thăm dò, Lâm công tử thì quay lại gọi mọi người lên. Không lâu sau, mọi người đã tụ tập đông đủ, chỉ có Đường Phì tắc ở trong động, tiến lùi không nổi, phải để Thiết Tinh Nguyệt đẩy ở đằng sau, Khâu Nam Cố kéo từ đằng trước mới miễn cưỡng tiến lên được một chút.

Ra khỏi đường hang hẹp, Đường Phì cơ hồ đã bị ép bẹp người, đứng thở hồng hộc.

Mọi người tụ hợp với Tiêu Thu Thủy, hang động khá lớn, quang đãng rộng rãi, quanh vách đá có đủ loại thạch nhũ muôn hình vạn trạng, đủ cho ba bốn trăm người tập trung lại. Lại qua vài chỗ, dưới chân dính nước, hóa ra lòng đất dốc nghiêng xuống, trong hang có đầy nước.

Hơn nữa số nước đó còn đang di chuyển, hiển nhiên là có lỗi thoát.

Nhóm Tiêu Thu Thủy từ từ tiến lên, nước dần ngập đến tận eo, toàn thân lạnh lẽo, không nén nổi phải rùng mình.

Nước chảy tới chỗ nào đây.

Mọi người ngâm trong nước lạnh như băng, hoàn toàn khác với cảnh bên bờ lửa đỏ lúc nãy, chẳng ai có hơi sức nói nhiều.

Đến lúc này, trần hang lại từ từ thấp xuống, vách đá lại dần dần hẹp lại, càng lúc càng chật, nỗi sợ của Đường Phì lại kéo đến, nàng ta gào lên:

- Cái nơi chết tiệt này, cái hang quái quỷ này, tôi không đi nữa... Tôi không đi nữa! Có chết cũng không đi nữa!

Còn chưa nói dứt lời, Đường Phì bỗng la lên oai oái, một mông nhảy dựng dậy, làm mọi người giật nảy mình. Hóa ra sau mông Đường Phì có một con rắn nước, rắn vẫn còn đang cắn chặt vào mông Đường Phì không chịu nhả. Thiết Tinh Nguyệt vung tay bắt lấy, bóp chết con rắn, may mà độc tính không lớn, công lực Đường Phì lại cao, không phải lo lắng gì.
Đường Phì thở hồng hộc, mắng chửi liên miên, Khúc Mộ Sương, Khúc Mân Miêu khuyên bảo cũng không nghe, Tả Khâu Siêu Nhiên nhìn không vừa mắt bèn âm u bồi thêm một câu:

- Chỗ này sợ là không chỉ có rắn....

Đường Phì trợn trừng mắt to như chuông đồng, hỏi:

- Còn có gì nữa?

Tả Khâu Siêu Nhiên dài mặt ra, mắt trợn lên trên, lưỡi thò ra trước, kêu lên quái dị:

- Còn có quỷ à!

Đường Phì kêu lên:

- Mẹ của tôi ơi!

Vội vội vàng vàng bám theo mọi người. Hóa ra nàng ta không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ nhất là quỷ. Chị em họ Khúc tự nhiên là cũng rất sợ, líu ríu vào nhau mà đi, chỉ sợ ai đi đằng sau chót sẽ bị yêu ma quỷ quái lôi tuột đi mất.

Lần này đi nhanh, đường hang càng hẹp, mọi người cúi đầu mà đi, bỗng nghe thấy trên đầu “xoẹt” một tiếng, có một vật đâm xuống, làm bọt nước bắn lên tung tóe. Mọi người tản ra bốn phía, hộ thân giới bị, nhưng chỉ thấy vật đó không hề động đậy, định thần nhìn lại thì hóa ra là một cây thiền trượng đâm ngập vào đất, đuôi trượng chạm mặt nước. Thiết Tinh Nguyệt cả giận nói:

- Láo thật, dám đánh lén ông đây...

Lương Đấu lắc đầu nói:

- Không phải đánh lén.

Tề công tử đưa tay vỗ vỗ lên trần hang, nói:

- Đất đá chỗ này khá dày, đối phương không nghe được tiếng chúng ta ở dưới đây, nếu là đánh lén thì cũng sẽ không thể sai lệch như vậy, hoàn toàn không chuẩn xác.

Lương Đấu tiếp lời:

- Nhưng người có thể đâm thiền trượng xuống sâu như vậy, công lực phải cực cao, tôi và ông không thể bì được.

Sắc mặt Tề công tử thoáng lo âu, nhưng do hỏa tập u ám nên không nhìn ra được:

- Đúng vậy.

Khâu Nam Cố hỏi:

- Vậy người ở phía trên tại sao lại vô cớ đâm thiền trượng xuống đây?

Tề công tử cười khổ đáp:

- Ta không biết được.

Lương Đấu cười nói:

- Nếu muốn biết sao không đào đất lên trên xem thử?

Mọi người nghe có thể trông thấy lại mặt trời, vô cùng mừng rỡ, năm tay sáu chân, đào móc đánh phá, muốn phá đất mà lên.

......

Thiền trượng của Hòa Thượng đại sư không còn rung động nữa, biết thành cây thép lạnh băng, nằm đó cứng đờ.

Cũng giống như sinh mệnh của Hòa Thượng đại sư.

Liễu Tùy Phong đã không còn thở dốc nữa.

Ánh mắt nhạt như nước xuân của hắn bỗng biến thành nóng rực, giống như vẻ cuồng nhiệt của chư hầu ngạo nghễ thiên hạ, giương cao chiến qua giữa lúc công hãm thành trì.

Hắn trước nay vốn đã cao ngạo, thần sắc luôn lạnh nhạt.

Hôm nay lại hoàn toàn biến thành vẻ kiêu căng, ngạo mạn.

Hắn biết, trận chiến này đã đủ để hắn danh động giang hồ.

Trận chiến chấn động võ lâm nhất của Lý Trầm Chu là đồng thời quyết đấu với giáo chủ Ma giáo “Quỷ thủ Thập bát phiên” Giang Thiêu Dương và minh chủ võ lâm bạch đạo “Đàm tiếu nhất kiếm” Cao Hành Thương. Trận chiến đó đã xác lập địa vị và thanh danh vững chắc không gì phá nổi của Lý Trầm Chu, từ đấy về sau không ai dám tranh phong!

Đến hôm nay hắn lại giết được đệ nhất cao thủ Nam Thiếu Lâm, Hòa Thượng đại sư.

Giờ phút này, Liễu Ngũ không nghĩ tới danh, lợi, địa vị, quyền thế...

Mà hắn nghĩ về đôi mắt của Lý Trầm Chu.

... Đôi mắt thoáng vẻ mệt mỏi, pha chút u buồn, mờ ảo như bóng mây núi xa xăm, nhưng cũng lại chấn động tâm thần như sấm sét ngang trời...

... Một đôi mắt đầy tình cảm, bất đắc dĩ, mà vẫn tràn ngập đại chí!

..............

Mọi chuyện xảy ra quá nhanh, đến khi định cục thì đã không thể cứu vãn được nữa.

Thiên Mục thần tăng và Địa Nhãn đại sư đang có cảm giác như vậy.

Hai người cùng chạy tới: Hòa Thượng đại sư chết rồi. Bọn họ thân là trưởng lão giám hộ của Thiếu Lâm Phúc Kiến, vậy mà lại trơ mắt nhìn ông chết đi. Trong lòng họ đều có cùng một suy nghĩ:

Huyết hải thâm cừu!

Mạc Diễm Hà đã lên tiếng, ả do Liễu Tùy Phong một tay bồi dưỡng nên, tự nhiên là biết lúc nào cần đến ả lên tiếng:

- Hòa Thượng đại sư chết rồi, công tử Liễu Ngũ đã chiến thắng. Các người không nghe thấy những gì ông ta đã chính miệng đáp ứng sao?

Mạc Diễm Hà cười cười rồi tiếp:

- Nếu các ngươi muốn dùng chiến thuật luân phiên thì cũng được thôi.

Hai người Thiên Mục, Địa Nhãn nhất thời không biết nên làm thế nào. Họ là người xuất gia, mà chưởng môn quả thực cũng đã đáp ứng đấu một trận với Liễu Ngũ, những người khác không được can thiệp, phải báo thù sao đây? Hay là không báo? Giữ lời hứa? Hay là không giữ?

Liễu Ngũ lại cười nói:

- Không cần nữa. Thâm cừu đại hận của chư vị hãy cứ giải quyết luôn một lượt đi.

... Hắn vốn dùng lời giữ chân Hòa Thượng đại sư, nếu chẳng may sau khi chiến đấu bị trọng thương thì chỉ cần rút lui.

... Bây giờ thế cục đã hoàn toàn khác.

... Hắn không bị thương, chỉ là sau khi sử dụng đòn sát thủ vừa rồi, nội lực bị tiêu hao khá nhiều thôi.
... Sự tự tin của hắn đã lên tới đỉnh cao, tự tin còn có thể giết được bất kỳ ai trong hai vị lão tăng, người còn lại có thể sai Mạc Diễm Hà cầm chân.

... Kiếm lư đã cháy, đám Hỏa vương, Kiếm vương, Quỷ vương sắp sửa tới nơi.

... Còn về Khổng Biệt Ly, Mạnh Tương Phùng, hòa thượng Đại Đỗ và Tiêu Tuyết Ngư thì hắn căn bản không hề để ý.

... Hắn quyết định phải làm cho thế lực của Thiếu Lâm phải hoàn toàn tan rã bên bờ Cẩm Giang này.

Thiên Mục thần tăng căm hận nói:

- Nếu đã như vậy thì nộp mạng đi!

Hai mắt trợn trừng, Liễu Ngũ như bị điện giật, toàn thân cứng đờ, Vô Tướng kiếp chỉ của Thiên Mục thần tăng, mười ngón tay vụt bắn ra, liên tiếp không ngừng, mỗi chỉ đều mang theo sát cơ lẫm liệt.

Liễu Ngũ di chuyển tranh né, trong khoảnh khắc đã biến ảo ra sáu loại thân pháp.

Sáu loại thân pháp đều không thoát ra khỏi chỉ phong của Thiên Mục thần tăng.

Đúng lúc này, Liễu Tùy Phong bỗng hoàn toàn không tránh né nữa.

Chỉ phong đánh vào yếu huyệt Liễu Ngũ, nhưng toàn thân Liễu Ngũ giống như vải mềm, lại giống như tua liễu, kình phong mạnh mẽ thổi qua cũng chỉ bay lên lãng đãng, hoàn toàn không tạo thành được tác dụng nào.

Thần tình và thân ảnh Liễu Ngũ cũng giống như thư sinh đăng trường, áo bài đai nhẹ, sách mỏng túi mềm, ung dung sải bước, là cảnh giới chí cao trong võ học, lấy hoãn chống gấp, lấy chậm đánh mau, đi sau về trước, lấy tĩnh chế động.

Chỉ phong của Thiên Mục thần tăng lập tức bị kiềm chế, nhưng hai luồng chỉ phong khác lại khiến Liễu Ngũ không thể ung dung được nữa.

Tham Hợp chỉ của Địa Nhãn đại sư.

Địa Nhãn lấy ngón trỏ thay cho trời, ngón giữa thay cho người, ngón vô danh thay cho mặt đất, đánh ra ra Tham Hợp chỉ. Vô Tướng kiếp chỉ chuyên phá cương lực nội ngoại gia gặp phải Liễu Nhứ thân tháp hoàn toàn không có chỗ nào chống lực của Liễu Tùy Phong, có lẽ sẽ thành vô dụng, nhưng Tham Hợp chỉ, trông chỉ như tơ nhẹ phất tới lại khiến Liễu Ngũ không dám chịu trúng đòn.

Hắn muốn dung công lực nội ngoại gia chính tông đón đỡ, nhưng lại sợ Vô Tướng kiếp chỉ cắt đứt chân khí, khóa chết mệnh mạch, nhất thời không ứng phó nổi hai mặt cùng lúc, đỡ trái hỏng phải, dần rơi xuống hạ phong.

Mạc Diễm Hà vốn muốn ngăn chặn Địa Nhãn đại sư, nhưng ả đã bị thương.

Ả căn bản không thể chặn nổi vị cao tăng Thiếu Lâm này.

Mà hai người Đông đao Tây kiếm, Biệt ly Tương kiến lại ngăn chặn ả.

Mái tóc dài của Mạc Diễm Hà xổ tung, khuôn mặt ả tươi như hoa.

Ánh kiếm của ả cũng như hoa.

Ả đánh ra một kiếm bảy chiêu, một chiêu bảy thức, một thức bảy biến, mỗi kiếm đâm ra sẽ có ba trăm bốn mươi ba khả năng, mà mỗi lần ả ra tay đều có ít nhất là bảy kiếm.

Trên giang hồ, Bạch Phượng hoàng Mạc Diễm Hà được gọi là Bạch y Quan âm, cũng có người gọi ả là “Thiên thủ Bách tý Độc Quan âm”, chính là kiếm pháp của ả.

Mạnh Tương Phùng vung kiếm ngăn chặn kiếm của ả.

Kiếm của Mạnh Tương Phùng gọi là Biệt Ly lương kiếm.

Mạc Diễm Hà đánh ra một kiếm, ông cũng đánh ra một kiếm. Mạc Diễm Hà đánh ra rất nhiều kiếm, ông cũng đánh ra rất nhiều kiếm.

Tóm lại, mỗi kiếm của ông đều là tương phùng, mỗi kiếm đều va chạm với kiếm của Bạch Phượng hoàng, ngăn chặn kiếm thế của ả.

Còn Khổng Biệt Ly thì nhân lúc này mà liều mạng tấn công.

Đao của ông là phân ly, một đao chém xuống, trúng tay, tay đứt, trúng chân, chân đứt, trúng kiếm, cả kiếm cũng gãy làm đôi.

Đao của Khổng Biệt Ly được gọi là Tướng Kiến bảo đao.

Biệt Ly lương kiếm là để tương kiến, Tương Kiến bảo đao là vì ly biệt, cho nên bảo đảo lương kiếm một khi phối hợp liền như áo trời không vết chỉ may, liên miên kín kẽ, không có chỗ nào để phá giải.

Nếu ở lúc bình thường, võ công Mac Diễm Hà không hơn được Hồng Phượng hoàng, nhưng cũng tuyệt không thua kém Tống Minh Châu, tự nhiên có thể dễ dàng thủ thắng, nhưng lúc này đã bị nội thương, lực bất tòng tâm, thân pháp di chuyển bị trở ngại rất lớn, Biệt Ly lương kiếm, kiếm kiếm biến ảo, tùy ảnh phụ thân, Tương Kiến bảo đao, đao đao đoạn trảm, Bạch Phượng hoàng cảm thấy rất cật lực.

.........

Hòa thượng Đại Đỗ thấy Kiếm lư ánh lửa ngập trời, trong lòng lo lắng cho an nguy của mấy người Tiêu Thu Thủy, Tiêu Tuyết Ngư đang ở đây cũng thấp thỏm quan tâm đến tình thế trong nhà, thấy đại cục hơi định liền lập tức chạy về phía Thính Vũ lâu.

Hòa thượng Đại Đỗ chạy được vài bước, Tiêu Tuyết Ngư vội vàng gọi lại:

- Này, hòa thượng, đi theo đường nhỏ.

Hòa thượng Đại Đỗ vốn đã bạn tốt của Tiêu Thu Thủy, giao tình sâu đậm nhất, thời gian quen biết dài nhất, từng mấy lần tới Kiếm lư, Tiêu Tuyết Ngư tự nhiên là nhận được, vì thế mới gọi lại theo đường nhỏ chạy về Kiếm lư.

Họ lại không biết mấy người Tiêu Thu Thủy đang ở ngay dưới chân họ.

...............

Liễu Tùy Phong du đấu giữa hai đại cao thủ Thiếu Lâm, hai người Thiên Mục, Địa Nhãn nhất thời vẫn không hạ nổi hắn.

Hắn có tổng cộng ba chiêu sát thủ.

Liễu Tùy Phong cực kỳ ít khi sử dụng ba đòn sát thủ đó.

Ngay cả Lý Trầm Chu cũng không biết đòn sát thủ của Liễu Tùy Phong là gì, hắn từng nói đùa với Liễu Ngũ:

- Nếu có thể biết được ba đòn tuyệt chiêu của cậu, ta nguyện lấy một nửa giang sơn ra đổi.

Liễu Ngũ tự nhiên là không dám đổi. Hắn đáp:

- Đệ không cần giang sơn, chỉ muốn theo đại ca đánh hạ giang sơn.

Hắn luôn gọi Lý Trầm Chu là “đại ca”.

Chiêu giết chết Hòa Thượng đại sư vừa này chính là một trong số ba chiêu sát thủ đó.

Hòa Thượng đại sư đã nhận ra có điều khác biệt, nhưng không kịp nói ra manh mối.

Hắn vẫn còn hai đòn sát thủ nữa, nhưng vẫn chưa thể ra tay... Vô Tướng kiếp chủ của Thiên Mục thần tăng, Tham Hợp chỉ của Địa Nhãn đại sư vẫn đang liên tục áp bức tinh khí thần của hắn, thậm chí còn xâm nhập vào từng cơ quan trong cơ thể hắn.

Hắn nhất định phải chờ đến lúc có cơ hôi.

... Nếu không có cơ hội thì hắn sẽ phải sáng tạo ra cơ hội.

... Quyết không thể để hai vị lão tăng này sống sót trở về.

... Liên tiếp giết ba cao tăng Thiếu Lâm, lại thêm lúc trước tự tay đâm Thái Thiện, quả thực là việc sảng khoái trong đời người.

Hắn đột nhiên lao về phía Thiên Mục thần tăng.

Thiên Mục thần tăng thấy thế tới như đại bàng chộp thỏ,cả kinh, ra tay toàn lực.

Cùng lúc ấy, Địa Nhãn đại sư cũng trông thấy Liễu Ngũ phóng tới chỗ mình như ưng kích trường không.

Tham Hợp chỉ của Địa Nhãn đại sư cũng tận lực đánh ra.

Nhưng Liễu Tùy Phong không đánh bên trái, cũng chẳng tấn công bên phải, hắn vẫn đang đứng nguyên tại chỗ. Hắn dùng “Đa ảnh Vô ảo đại pháp” của Thiên Trúc tấn công hai tăng, bản thân thì súc thế chuẩn bị đánh ra một đòn tất sát.

... Đòn này thành hay bại?

Hắn đã không thể biết được nữa.

Bởi vì trong khoảnh khắc đó, hai chân hắn đã bị người ta giữ chặt.

Hai chân hắn như mũi đinh, cắm chặt xuống mặt đất, nhưng từ dưới lòng đất đột nhiên có hai bàn tay thò lên, bắt lấy chân hắn.

Liễu Ngũ lập tức nhảy lên, rút lên, phóng lên, lại vận lực đẩy ra, đá ra, hất ra, nhưng công lực trên đôi tay đó không ngờ lại thâm sâu khôn lường, vững chắc như vòng thép, hùng hậu như đại địa, muốn mở ra cũng chỉ có thể thở dài hận không ổ khóa.

Hai chân Liễu Ngũ bị bắt chặt cứng.

Cùng lúc đó, ánh đao lóe lên.

Ánh đao bình phàm.

Áo vải xanh, tất vải trắng, giày vải xanh.

Đao nhanh, người bình phàm.

Liễu Ngũ cũng đã từng nghe tới cái tên “Đại hiệp Lương Đấu”.

Trên tay hắn thoáng hiện ánh xanh mờ, lưỡi đao nhạt như lông mày lập tức nghênh đỡ.

Ánh đao đao bình phàm lập tức ảm đạm.

Kiếm mang như bạch ngọc bùng lên.

Liễu Ngũ ra tay như chớp, ngón trỏ và ngón giữa kẹp chặt kiếm quang.

Nhưng đúng lúc này, ba luồng sáng đã đồng thời đánh tới.

Một luồng nhanh, chuẩn, độc: Mũi kiếm của Đặng Ngọc Bình.

Một luồng nhanh, gấp, kỳ: Kiếm của Lâm công tử.

Một vật giống như hoa, nở bung trước mặt hắn....

Đường hoa của Đường Phì.

Trong một sát na, Liễu Ngũ không ngờ lại ngăn chặn được cả ba món vũ khí tuyệt môn không thể chống đỡ nổi trên võ lâm.

Nhưng hắn đã không thể đỡ được Vô Tướng kiếp chỉ và Tham Hợp chỉ nữa.

Chỉ chớp mắt, hắn đã trúng tổng cộng chín mươi mốt chỉ.

Hắn ngã xuống, liền trông thấy người đang nắm chặt chân mình.

Hắn biết mình nhất định sẽ trông thấy người này, chỉ là không ngờ lại nhanh như vậy, hơn nữa còn trong hoàn cảnh như bây giờ.

Hắn cũng không dự tính được áp lực người này gây cho hắn lại lớn đến thế, lại nhanh đến thế, toàn bộ khó khăn hắn đang phải chịu lúc này đều do một tay người đó tạo nên.

Người đó đương nhiên là Tiêu Thu Thủy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau