ĂN NO SAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Ăn no sao - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Ném em vào ổ chăn, trừng phạt em!

Nếu thời gian đang là ngày 3 tháng 10 năm 2019, chính là đêm trước khi cùng tổng tài tập đoàn khoa học kĩ thuật Ngôn Gia Hứa kết hôn, Thẩm Tinh Lê chắc chắn sẽ biết bí mật quan trọng được anh giấu kín bấy lâu.

Lúc ấy cô đã tắm rửa xong, ngồi ở trên giường sửa sang lại chút đồ thời thanh xuân của anh lưu lại ở ngôi nhà này, chút đồ cũ, bóng đá, nhạc cụ, Iron Man gì đó......

Ngôn Gia Hứa từ phòng tắm đi ra, mặc áo tắm dài, dây buộc lỏng lẻo, lộ ra lồng ngực rắn chắc, trong tay còn cầm thêm khăn lông, phủ ở trên đầu cô, nhẹ giọng oán trách: "Như thế nào lại không chịu sấy tóc?" Lời nói ra như vậy nhưng tay đã chậm rãi lau mái tóc ướt sũng của cô, Thẩm Tinh Lê le lưỡi, cũng không để ý đến lời trách cứ của anh.

Ngôn Gia Hứa lau mái tóc, xong xuôi trực tiếp ném khăn lông qua một bên, tiếp đến là những nụ hôn nhiệt tình liên tục hạ xuống, dừng ở đầu vai của cô, "Được rồi, không được xem nữa."

Anh hôn lấy môi cô, hàm chứa lấy cái lưỡi mềm mại ướt át, hết sức ôn nhu, đem cô đẩy ngã trên giường lớn.

Thẩm Tinh Lê vừa lúc liếc thấy một tờ nhật ký đang bay bay trên không trung, sau đó bắt đầu rơi xuống:

"Thẩm Tinh gần đây không quá ngoan rồi? Phải nhét vào trong ổ chăn, trừng phạt em ấy!"

Có thể tưởng tượng được thiếu niên lúc trước vừa quật cường lại khác người, vào thời điểm đêm khuya tĩnh lặng, căm giận viết xuống mấy lời nói này. Thậm chí còn có chút khôi hài.

"Anh chừng nào thì bắt đầu sinh lòng hứng thú với em?" Cô vừa hỏi, liền bị Ngôn Gia Hứa trực tiếp chặn lại miệng, nhật ký đã ném xuống sàn nhà từ lâu, "Còn nói thêm một câu nữa, đêm nay em đừng nghĩ được ngủ yên."

Không ai biết, Ngôn Gia Hứa tương tư Thẩm Tinh nhiều năm, chính mình bây giờ rốt cuộc cũng cưới được bảo bối nhỏ, đáy lòng bỗng nhiên có chút nhói, cùng chua xót. (???)

*

Vậy là đủ rồi, hiện tại đang là lúc Thẩm Tinh Lê năm tuổi, bé vẫn là một bạn học nhỏ của lớp chồi nhà trẻ Cầu vồng.

Buổi chiều 5 giờ, bạn học Thẩm Tinh Lê tan học ở nhà trẻ, bé đang ngồi ở phía trước xe đạp của chú Đại Giang 28 tuổi, được ôm xuống dưới, thân hình nhỏ nhỏ mập mạp vậy mà thực linh hoạt, thịt đô đô run, "không mặn không nhạt" liền bước vào cửa nhà mình.

Bé hít hít cái mũi, không có ngửi được hương vị cơm tối, thường thì vào khoảng thời gian này, mẹ đã sớm làm xong cơm chiều, lúc này dọn lên bàn.

Thời điểm đẩy cửa ra, nhà vệ sinh truyền đến thanh âm nôn mửa, mẹ đang cong eo ghé vào bên cạnh bồn rửa tay, sắc mặt tái nhợt, khó chịu nhìn chính mình trong gương thì thào nói.

Thẩm Tinh Lê vóc dáng nho nhỏ, đứng tại chỗ nhìn trong chốc lát, thực hiểu chuyện đứng lên cái ghế của trẻ con, nhẹ nhàng vỗ vỗ sau lưng mẹ, phát ra thanh âm non nớt, "Nga nga ~~ mẹ, mẹ không khóc, không khóc."

Mẹ Thẩm, Tằng Hồng dở khóc dở cười, vừa nhìn thấy con gái đáng yêu, dạ dày khó chịu lúc bấy giờ tạm thời đều quên hết, lau khô tay và miệng, đem cánh tay béo đô đô của bé kéo lại đây, đưa đến dưới vòi nước, rửa sạch, sau đó bế con gái lên, đặt ở trong lòng ngực mình.

Lúc này Thẩm ba ba, Thẩm Vĩnh Long xách theo túi công văn vào cửa, thấy vợ ôm con gái, chạy nhanh lại đây nói: "Hiện tại thân thể của em như vậy a, không thể lại ôm con nữa, biết không?"

Tằng Hồng ôn nhu mà cười hai tiếng, sờ sờ đầu nhỏ của Thẩm Tinh, đem nàng đặt ở trên sô pha, "Không có việc gì, con gái nhỏ không nặng."

"Vậy cũng không được."

Kỳ thật Thẩm Tinh Lê thật đúng là không nặng lắm, chỉ là mập giả tạo mà thôi. Đừng nhìn nàng thịt đô đô béo thành một đoàn, kỳ thật thể nặng không đến ba mươi cân (15kg), nhẹ thật sự.

Vốn dĩ ông nội thêm vào tên bé một chữ Tinh, kêu Thẩm Tinh. Gọi một đoạn thời gian thật dài, thời điểm đi làm hộ khẩu, ôm đứa trẻ đi, lúc ấy có thật nhiều cảnh sát nhân dân ở đấy, thấy được đôi mắt to tròn của nhóc con nhấp nháy nhấp nháy, tất cả đều yêu thích đến không thôi, sôi nổi tụ lại cùng bé chơi đùa.

Đến lúc viết tên, cảnh sát nhân dân nói ở khu vực quanh đây, hài tử đến làm hộ khẩu đặt vào tháng này tên Thẩm Tinh đã có tận năm đứa, hỏi ông có muốn đổi tên khác hay không.

Thẩm Vĩnh Long khó xử, đều đã gọi lâu như vậy, nhất thời kêu ông đổi thật sự là không nghĩ ngay được.

Cảnh sát nhân dân kêu lão Lý nhìn nhìn đến nhóc con, thân thể bụ bẫm, dường như cùng quả lê giống nhau, lão Lý đề nghị: Không bằng phía sau thêm chữ Lê? Càng đọc càng dễ nghe đó.

Vì thế nhóm người lớn tính toán với nhau, quyết định kêu Thẩm Tinh Lê.

*

Đêm nay, là Thẩm Vĩnh Long làm cơm, Tằng Hồng sớm đã nằm trên giường nghỉ ngơi, thậm chí cũng không có thời gian đi quan tâm Thẩm Tinh.

Ba ba lau mặt, rửa chân cho nàng, sau đó ôm bé đặt vào giường nhỏ của chính mình, lời nói thấm thía dặn dò: "Thẩm Tinh, đêm nay chính mình bắt đầu tự ngủ biết không?"

Tiểu Thẩm Tinh ngây thơ gật gật đầu, hôn ba ba một cái: "Con biết rồi. Con sẽ ngoan ngoãn mà."

Buổi sáng ngày hôm sau, vẫn như cũ tỉnh dậy ở trên giường của ba mẹ, bé nửa đêm đi vệ sinh, ngủ đến mơ mơ màng màng, liền vòng tới trên giường của mẹ yêu, ôm lấy nàng, ngửi được hương thơm quen thuộc, liền ngủ mất rồi.

Buổi sáng, bé nhìn thấy mẹ có chút không giống trước, nhưng lại không biết chỗ nào không giống nhau, chỉ có thể nghe thấy nàng cùng ba ba ở trong phòng thầm thương lượng cái gì đó, nghe không hiểu.

Ăn xong một cây bánh quẩy, còn có cháo kê, hôm nay không có trứng gà béo, bé thực tiếc nuối chép chép cái miệng nhỏ.

Ba ba vẻ mặt sầu lo mà đi ra, bế nàng trên tay: "Đi thôi, chúng ta đi học."

"Mẹ, hẹn gặp lại!"
"Hẹn gặp lại Thẩm Tinh!"

Buổi chiều tan học, bà nội tới, ngồi ở trên sô pha dệt áo len.

Thẩm Tinh cao hứng cực kỳ, tiến lại gần, "Đây là cho con sao?"

Bà nội nói: "Là cho em trai con."

Thẩm Tinh buồn bực, nắm nắm bím tóc của chính mình, nói: "Nhưng mà con không có em trai nha."

Bà nội: "Sắp có ngay thôi, đang ở trong bụng của mẹ con đó."

Hoá ra trong bụng mẹ có tiểu bảo bảo nha.

Lúc ấy Tiểu Thẩm Tinh cũng không biết ý nghĩa chân chính của câu nói kia.

Bà nội ở nhà bọn họ hai ngày, lúc sắp đi, còn giúp Thẩm Tinh thu dọn quần áo. Muốn dẫn bé cùng đi cùng.

Tằng Hồng đứng ở cửa lau nước mắt, thật luyến tiếc tiểu bảo bối, "Mẹ, không phải con muốn trốn tránh trách nhiệm, là thật sự không còn cách nào chăm sóc bé con này, người cũng biết, bên trên điều tra vô cùng......" Lúc ấy đang có kế hoạch hoá gia đình.

Bà Thẩm là người thực quyết đoán, không nghĩ nhiều cũng không nói thêm cái gì: "Mẹ hiểu được. Đừng nghĩ nhiều quá, con an tâm dưỡng thai đi, chờ đến khi đứa thứ hai sinh hạ bình an rồi đón về sau, sinh hoạt ổn định, lại đem Thẩm Tinh đón trở về liền đoàn viên."

"Con đã biết, mẹ, nhất định sẽ như vậy, vất vả cho mẹ rồi."

Ngày hôm sau, Thẩm Tinh liền đi theo bà nội, bé chải hai bím tóc tết thành hai cái bánh quẩy, rũ ở bên tai, mặc áo bông cùng quần bông nhỏ màu đỏ thắm, khuôn mặt tròn tròn, đôi mắt nhấp nháy nhấp nháy mà cười với mẹ, vì có thể đi nhà bà ngoại "hơn hai ngày" mà hưng phấn, trong tay còn ôm một quả táo lớn, so với mặt của bé còn to hơn.......

Đặc biệt giống tranh tết "phúc oa oa". Nhìn qua đều khiến người đau ở tâm.

*

Đây là lần đầu tiên Thẩm Tinh đi Khai Thành, ba ba cùng chú góp tiền lại mua cho bà nội một căn nhà nhỏ ở đây, nhà gồm 2 phòng ngủ, một phòng khách đều ở lầu một, thuận tiện cho sinh hoạt của người già, ngày thường đi mua đồ ăn, đi dạo đều rất thuận tiện.

Đây là một khu chung cư cũ, xây cũng được mười mấy năm, cũng may hoàn cảnh tiểu khu không tồi. Cũng gần với tiểu khu mà chú thím ở, hai bên chiếu cố nhau cũng tương đối ổn.

Bà Thẩm sở dĩ chuyển nhà đến ở chỗ này, là bởi vì bà có một người chị em, quen biết mấy chục năm đang sống ở chỗ này, bà nội nhà họ Ngôn. Nhưng nơi mà bà ấy ở chính là khu biệt thự phía trước, cách tiểu khu nghèo nàn một hoa viên.

Bà nội Ngôn gần đây thân thể không khoẻ, bị chứng cao huyết áp, muốn ở trên giường nằm nghỉ vài ngày.

Cũng may bà nội Thẩm có thể thường xuyên đến đây cùng trò chuyện với bà, hai chị em già rồi được ở cùng nhau, có thể so với việc được con cái bầu bạn còn vui vẻ hơn nhiều. Có đôi khi, bà nội Thẩm cũng sẽ trực tiếp ngủ lại ở nhà họ Ngôn, giúp đỡ làm bữa cơm, làm chút việc nhà gì đó, coi như là giết thời gian.

Bà nội Thẩm mới vừa đem Thẩm Tinh sắp xếp xong xuôi, liền nhận được điện thoại, khiến bà lập tức đưa cháu gái nhỏ dẫn tới biệt thự nhìn một cái. Vừa thấy tiểu mập mạp đến, bà nội Ngôn liền cười không khép miệng được, "Đây là Tiểu Thẩm Tinh đi, lại đây, để bà nội nhìn xem."

Tiểu hài tử Thẩm Tinh Lê này một chút cũng không luống cuống, miệng nhỏ đặc biệt ngọt, trong trẻo tự nhiên kêu: "Bà nội khoẻ." Hơn nữa còn đem quả táo vẫn luôn ôm trong tay tặng cho bà nội xa lạ này như dâng lên vật quý.

Bà nội Ngôn càng cao hứng, bà Thẩm cũng cảm thấy cháu gái đây đúng là khiến bà có mặt mũi đấy, nhìn xem đứa trẻ nhà mình, đúng là rộng lượng đấy nhé.

Bà nội Ngôn lập tức lấy ra mười đồng tiền đưa cho Tiểu Thẩm Tinh, "Đi, đi đến cửa hàng nhỏ phía trước mua nước ngọt uống."

Tiểu Thẩm Tinh nhìn về phía bà nội nhà mình, mặt cũng đã đỏ hết lên, còn rất ngượng ngùng đấy, mãi đến khi được bà nội gật đầu, bé mới vươn ra cánh tay nhỏ mập mạp nhận lấy "khoản tiền" kia.

Lúc người lớn trò chuyện, một mình Thẩm Tinh ngồi ở trên sô pha xem TV.

Bởi vì nàng vừa tới Khai Thành, người lớn trong nhà còn chưa có giúp bé tìm được nhà trẻ, vậy nên mấy ngày nay bé con chỉ có thể ngồi ngốc trong nhà. Nhưng mà bé cũng không quá nhàm chán, chơi cùng với Đại hoàng nhà bà nội Ngôn trong chốc lát vậy.

Đại hoàng là một con kim mao, tuổi tác so với Thẩm Tinh còn lớn hơn.

Đại hoàng cùng Thẩm Tinh ở trong hoa viên vắt chân lên chạy, cũng không biết là chó mang theo hài tử, hay là hài tử chơi chó.

Chơi trong chốc lát, Thẩm Tinh nắm lấy lỗ tai Đại hoàng, đi vào trong quán ăn bán lẻ của tiểu khu. Vào lúc này, hoàn cảnh của tiểu khu vẫn rất đơn giản, ở quê, hàng xóm thân cận với nhau đều là người quen, mọi nhà đều quen nhau, cũng không lo lắng đứa nhóc bị người xấu ôm đi.

Dì trông cửa hàng hỏi: "Bạn nhỏ, con muốn mua cái gì vậy? Là dấm? Hay là nước tương? Bột ngọt?" Thử suy xét, nếu đây là giúp người trong nhà làm chân sai vặt, vậy cũng thật ngoan.

Thẩm Tinh nháy nháy đôi mắt, nói: "Dì, con muốn mua xiên que cay." Bạn học nhỏ của bé ở nhà trẻ đều đã được ăn qua, mà bé không được ăn, bởi vì mẹ không cho phép. Mẹ là y tá ở bệnh viện, vô cùng cường quyền khẳng định "thứ này" sẽ làm cho bạn học Thẩm bị đau bụng.

"......" Dì bán hàng bật cười, đưa cho bé một túi "vệ long", 5 đồng, lại hỏi thêm: "Con còn muốn mua cái khác nữa sao?"

Thẩm Tinh lắc đầu, "Thôi ạ." Tiền thừa đưa trả lại nhóc con.

Một người một chó cũng không dám đi vào trong phòng, sợ bị mắng, Thẩm Tinh đành phải ngồi xổm trong hoa viên, nhìn nhìn hai bà trong phòng, lén lút mà ăn, hơn nữa còn đưa cho A Hoàng một ít.

Bà nội gọi mấy lần, kêu nàng vào nhà, chuẩn bị ăn cơm.

Thẩm Tinh khó xử mà nhìn hai tay đầy dầu mỡ của mình, còn có trên quần áo cũng dính một chút, tàn cục này thật khó xử lý, làm sao bây giờ? Bé gấp đến sắp khóc.

Bà nội Ngôn nói: "Không việc gì phải sợ, đợi lát nữa cháu trai của tôi trở lại, để nó ôm bé con vào, giờ để cho con bé chơi thêm chút đi."

Chẳng bao lâu sau, ngoài cửa truyền đến thanh âm ô tô, Ngôn Gia Hứa hai vai đeo hai túi, trong tay ôm bóng rổ đi vào nhà. Tài xế đưa cậu tới liền trực tiếp rời đi.

Bà nội Ngôn hướng ra bên ngoài hô: "Gia Hứa a, thấy em gái nhỏ ngoài đó không, bế con bé vào nhà đi."

Đây là lần đầu tiên Thẩm Tinh Lê nhìn thấy Ngôn Gia Hứa.

Anh trai sống lưng thẳng tắp như cây trúc, bé chưa từng gặp qua anh trai nào đẹp như vậy, da còn trắng nữa, đôi mắt đen láy, miệng còn mang theo ý cười xấu xa.

Giờ phút này Thẩm Tinh Lê đang ngồi xổm trên mặt đất, thật giống một quả lê béo mập, đáng yêu nhìn cậu.

Hơn nữa còn vươn cánh tay béo nhỏ ra.

Đây là muốn ôm một cái sao?

Ngôn Gia Hứa thấy trên hai bàn tay nhỏ của bé toàn là dầu mỡ, miệng cũng vậy, không quá ghét bỏ mà nhíu nhíu mày, còn có con chó Đại hoàng cũng vậy nữa, vươn đầu lưỡi liếm tới liếm lui.

Là một người một chó chia nhau ăn cái gì sao?

Tiểu Thẩm Tinh có chút khiếp đảm, nhìn anh trai trước mặt thật lạnh lùng, hơi sợ sệt lí nhí nói: "Anh à, ôm một cái......"

Thanh âm cũng không dám nói quá lớn. Bà nội Ngôn lại từ trong nhà thúc giục: "Nhanh chóng bế con bé vào nhà ăn cơm!"

Ngôn Gia Hứa chân dài một thước, hai bước đã đi tới, dừng một chút, tay đặt ở sau cổ bé, trực tiếp đem "quả lê mập" xách lên cao, hướng phòng khách bước đi.

Ân, không ngờ là không có nặng như cậu nghĩ, hoá ra là giả mập a.

Thẩm Tinh: "Ô ô......"

Chương 2: Cầm ngón tay của anh

Hai vị bà nội chỉ nhìn thấy một mình Ngôn Gia Hứa, theo đuôi phía sau thiếu niên là Đại Hoàng thân thể béo ú, bốn chân "bang bang" đạp lên sàn nhà.

Không có thấy bạn nhỏ đâu a.

Bà nội Ngôn sốt ruột: "Thẩm Tinh đâu? Con không thấy em sao?" Mặc kệ bé ở bên ngoài chơi lâu như vậy, trời ạ........

Trong lòng bà bắt đầu căng thẳng.

Khuôn mặt Ngôn Gia Hứa thường ngày như mặt than, lúc này phải lộ ra một tia bất đắc dĩ, lại không hề có ý cười, lắc lắc "vật nhỏ" trong tay.

"Vật nhỏ" liền phát ra thanh âm yếu ớt, "Bà nội, con ở chỗ này."

Hoá ra Tiểu Thẩm Tinh bị ghế sô pha chắn mất.

Mấy bà bà nhẹ nhõm thở ra một hơi, bà nội Thẩm đi tới đỡ lấy bé từ trên tay Ngôn Gia Hứa ôm xuống, "Con đó, nhóc con quậy phá, sao lại lấy dầu mỡ bôi khắp mặt mũi như vậy, con đã làm cái gì đây?"

Thẩm Tinh Lê bịt kín miệng, nhất quyết không chịu nói.

"Được rồi, lại đây ăn cơm cả đi."

"Gia Hứa, đây là cháu gái nhỏ nhà bà Thẩm, tên là Thẩm Tinh." Bà nội Ngôn giới thiệu.

Thiếu niên ánh mắt thanh lãnh chỉ nhẹ nhàng liếc qua khuôn mặt Thẩm Tinh, tỏ vẻ đã biết, nhưng mà cậu đối với nhóc con mập này không có hứng thú.

Ngửi thấy được hương vị món tôm chiên, Thẩm Tinh Lê lén lút di chuyển thân mình nho nhỏ hướng cạnh bàn ăn đi đến, bỗng bị bà kéo ra, "Mau, đi rửa tay rồi quay lại ăn tối."

"Vâng." Hai tay nàng rời khỏi mặt bàn, nhưng là đôi mắt vẫn dính chặt trên đó.

"Gia Hứa, đưa em gái đi rửa tay."

Ngôn Gia Hứa mới vừa thả quả bóng rổ xuống, lại lần nữa bị sai sử, lúc này nhóc con mập mạp lại xuất hiện ở bên chân cậu, ngửa mặt lên nhìn cậu. Hai người lúc này mới đi vào nhà vệ sinh, Thẩm Tinh Lê duỗi tay ra giơ dưới vòi nước, nhưng bồn rửa ở đây cao quá, cái ghế thường ngày ở bên cạnh cũng không thấy đâu. Thường ngày ở đây, mẹ sẽ giúp bé chuẩn bị một cái ghế nhỏ, chuyên đặt ở phía dưới bồn rửa tay, cho bé rửa mặt rửa tay.

Đáng tiếc đây là nhà người ta a, Ngôn gia không có trẻ nhỏ, tự nhiên cũng không có chiếc ghế nhỏ.

Khuôn mặt nhỏ nhăn nhó nhìn về phía Ngôn Gia Hứa, cậu tự nhiên cũng nhìn về phía chân bé con này.

Trong miệng không thể nói ra được câu khác dễ nghe, cậu vô cùng ngang ngạnh hỏi bé: "Thế nào?"

"Em với không tới, anh bế em lên được không." Tiểu mập mạp lại bạch bạch chạy lại đây, đôi mắt nhỏ mong chờ nhìn về phía cậu.

Ngôn Gia Hứa khom lưng, một tay ôm lấy cái eo căn bản không có của bé, một tay nắm lấy chân, để mông bé ngồi trên cánh tay chính mình, lạnh lùng nói: "Rửa đi."

"......"

Thời điểm thật sự ôm lấy cục bông nhỏ này, giống như không quá chán ghét? Trên người đứa bé này còn có hương sữa nhàn nhạt.

*

Đến lúc ăn cơm chiều, Thẩm Tinh Lê bị bà đặt ngồi bên cạnh Ngôn Gia Hứa, yên lặng mà ăn cơm, trong lúc ăn bé nâng lên đôi mắt nhìn rất nhiều lần anh đẹp trai này, phát hiện anh trai giống như là tức giận vậy. Không biết có phải mình chọc giận anh ấy hay không đây.

Bé cũng không dám cùng anh nói chuyện nhiều, nhanh chóng ăn xong cơm, chạy đi tìm Đại hoàng chơi.

Ngôn Gia Hứa cũng nhanh chóng ăn xong, xách cặp sách đi lên lầu.

Bà nội Ngôn cùng bà nội Thẩm ăn cơm xong, dọn dẹp chén đĩa, liền ngồi ở nhà ăn đan áo len, thấy bóng dáng Tiểu Thẩm Tinh có chút cô đơn, liền đề nghị nói: "Thẩm Tinh, đi trên lầu tìm anh chơi đi. Trong phòng của anh có nhiều đồ chơi lắm đấy."

Thẩm Tinh nghe xong lại vui vẻ lên, bước chân ngắn ngắn nhỏ nhỏ cố bò lên trên lầu, vì không muốn phát ra tiếng động còn đi rón ra rón rén.

Nhìn chằm chằm vào ánh đèn hắt ra từ trong phòng sau cánh cửa, trong lòng nhóc con có chút chờ mong. Mấy bạn nhỏ ở tuổi này đều như vậy, đối với đứa trẻ lớn hơn mình luôn tràn ngập sự tò mò, muốn cùng bọn họ chơi, thậm chí còn mang ý nghĩ muốn nịnh nọt người ta nữa.

Nhưng mà không chờ bé bò được đến trên lầu, cánh cửa đang mở kia đột nhiên "cạch" một tiếng bị đóng lại.

Thẩm Tinh: "......"

Bé lại nhìn xuống dưới lầu thấy bà nội đang nói chuyện, lại nhìn về Đại Hoàng, tiếp đến lại chuyển mắt về cánh cửa bị đóng chặt.

Miệng nhỏ chu lên, cái bụng nhỏ dán vào trên cánh cửa, nhỏ giọng mà kêu một tiếng: "Anh "

Không có người đáp lại.

Ngôn Gia Hứa ở trong phòng mở ra máy tính, bắt đầu chơi trò chơi, hắn đang giúp một người bạn luyện cấp, cũng không hề nghe thấy âm thanh bé con gọi ngoài cửa.

Buổi tối ngày hôm đó, mãi đến khi bà nội Thẩm đưa Thẩm Tinh trở về ngủ, cũng không biết được hoá ra Tiểu Thẩm Tinh không chơi trò chơi gì cả, chỉ biết đứng trước cửa Ngôn Gia Hứa hơn nửa giờ liền.

Đêm khuya, bà nội tắm rửa cho Tiểu Thẩm Tinh xong xuôi, mặc cho bé bộ quần áo nỉ mùa thu có hình ô tô nhỏ, sau đó đặt bé vài trong ổ chăn ấm áp. Vì muốn an ủi bé con còn bé nhớ nhà, bà còn pha một ly sữa bò rồi rót vào một bình sữa nhỏ, để bé ôm lấy uống. ngôi

Củ khoai nhỏ lăn qua lăn lại, ôm cổ bà nội hôn hôn, làm nũng, "Con thích bà nội nhất."
Bà nội vốn dĩ chỉ đón cháu gái nhỏ tới chăm sóc hỗ trợ con gái mà thôi. Bây giờ bỗng nhiên thích đứa trẻ này, nội tâm cũng mềm mại đi nhiều, giờ chỉ muốn đem nàng chăm sóc thật thật tốt, còn muốn nuôi đến trắng trẻo mập mạp.

*

Ở trong lòng Tiểu Thẩm Tinh có tâm sự nho nhỏ.

Đó chính là anh trai nhà bà nội Ngôn hình như là tức giận gì đó, bé luôn cười với anh, mà anh lại luôn không thèm để ý tới bé. Là do bé không nghe lời chọc giận anh sao?

Chờ đến ngày mai gặp mặt, nhất định phải cùng anh ấy xin lỗi.

Nhưng là ngày hôm sau đến nhà bà nội Ngôn, anh đẹp trai không thấy đâu nữa, mấy ngày liền cũng không thấy bóng người. Bạn nhỏ thực dễ quên, rất nhanh liền đem vấn đề này bỏ sau đầu quên hết.

Giúp Thẩm Tinh Lê chuyển nhà trẻ phải bỏ ra khoản tiền thật lớn cùng sức lực để lo giấy tờ.

Tiểu khu bên cạnh thật ra có một nhà trẻ công lập, còn có một nhà trẻ được lập lên chuyên phục vụ con em công nhân viên xung quanh đây. Cả hai đều tương đối tốt để theo học, nhưng là mấy người lớn trong nhà cảm thấy hoàn cảnh không tốt, nói không chừng xảy ra hành vi bạo lực giáo viên đánh học sinh thì làm sao.

Ba mẹ đau lòng, nhưng là thật luyến tiếc Tiểu Tinh bị đánh.

Chỉ có nhà trẻ tư nhân kia thôi, hoàn cảnh cơ sở vật chất tốt, còn có các hoạt động ngoài giờ nữa, ở cái thời này, xin nhập học thật ra cũng có chút khó. Bọn họ lại đi nhờ cậy con trai nhà chú Thẩm Vĩnh Hổ, dựa vào quan hệ để Thẩm Tinh vào được ngôi trường kia.

Nhưng đoạn thời gian đó Thẩm Vĩnh Hổ vội vàng chuyện ở công ty của hắn, vẫn luôn không thu xếp được, khiến cho Thẩm Tinh mấy tuần liền chỉ có thể ngốc ở nhà, chưa được đi học.

Bà nôi không có cách nào, đành phải mua cho bé rất nhiều giấy cùng bút vẽ, để cho bé vẽ tranh giết thời gian.

Trong lúc ba ba tới thăm bé một lần, ôm con gái hết hôn lại ôm, nói rất nhiều lời hay, mẹ không có tới, bởi vì thân thể không tốt, không thể mệt nhọc quá độ.

Buổi tối bé liền nói chuyện điện thoại với mẹ.

Lúc ấy gọi điện qua video còn chưa lưu hành, ngay cả smart phone cũng chưa quá phổ biến, bà nội Thẩm dùng vẫn là chiếc Nokia nho nhỏ, Thẩm Tinh Lê ở trong điện thoại giọng nói giòn tan kêu lên: "Mẹ, mẹ,...!"

Tằng Hồng ở đầu dây bên kia đôi mắt lại đỏ hoe, nàng vô cùng nhớ nhung con gái bé bỏng, chính mình hàng ngày trôi qua cũng không quá tốt, hai ngày nay mấy vị cán bộ kế hoạch hoá gia đình đến tìm nàng gây phiền toái, lãnh đoạ bệnh viện cũng gặp nàng nói chuyện riêng, lời trong lời ngoài biểu đạt chức danh năm nay là không có hy vọng nữa.

Nhưng nàng vẫn là cố kiềm nén, cùng con gái trò chuyện.

Vừa nghe đến âm thanh bé con, tâm trạng vốn không tốt cũng vơi đi phần nào.

Thẩm Tinh Lê nói cho mẹ biết, chính mình không có chọc giận bà nội, ở nhà bà đặc biệt tốt, còn không phải học gì cả, muốn ăn cái gì liền ăn cái đó.

Hàng ngày trôi qua như tiểu thần tiên.

Tằng Hồng cười.

Đến lúc chuẩn bị cúp điện thoại, bỗng nhiên Thẩm Tinh hỏi mẹ mình một câu: "Mẹ cùng ba khi nào thì tới đón con vậy?"

Tằng Hồng sửng sốt, "Con ở nhà bà nội không phải rất tốt sao?"
Thẩm Tinh Lê nghĩ nghĩ, ở nhà bà nội đúng là rất tốt, "Nhưng mà con muốn về nhà của chúng ta." Nhà của bà nội không phải nhà của bé, vẫn nghĩ cùng ba mẹ ở bên nhau mới là nhà.

Tằng Hồng lúc này liền nói với Thẩm Tinh lời nói dối thứ nhất, "Tháng sau, mẹ liền đi đón con về."

*

Kỳ thật Thẩm Tinh không phải không thích nhà bà nội, chỉ là hoàn cảnh nơi này có vẻ không thích hợp để bạn nhỏ sinh sống.

Hai bà lão 60 tuổi, lại thêm một bảo mẫu nữa, Thẩm Tinh cùng các bà có thể làm cái gì chứ? Huống hồ bé đi học cũng chưa được đi.

Bé ở chỗ này không có bạn chơi cùng, mấy bạn nhỏ học ở Nhà trẻ Cầu Vồng phía trước, Lưu Dương, A Triết, Tiểu Tây Qua đều là bạn tốt của bé, nhưng đến bây giờ cũng chưa liên lạc với nhau nữa.

Hàng ngày trôi qua có chút nhàm chán.

Ở mùa đông năm kia, Thẩm Tinh cảm giác được cô độc như nào.

Hai bà lãi lớn tuổi, cùng một con chó lớn chơi với nàng.

Vào buổi tối một ngày nọ, Thẩm Tinh Lê lại nghĩ tới Ngôn Gia Hứa, liền đi hỏi bà nội Ngôn: "Bà ơi, anh trai xinh đẹp khi nào lại đến nữa vậy?"

"Cái gì mà anh trai xinh đẹp?" Bà thật không rõ.

Thẩm Tinh đã quên mất tên của Ngôn Gia Hứa, chỉ nhớ rõ cậu lớn lên phi thường xinh đẹp, nhưng bạn nhỏ cư nhiên đã có cảm giác thẹn thùng, hai gò má nho nhỏ thế nhưng hồng hồng một chút, sốt ruột mà lặp lại: "Chính là, anh trai kia đấy ạ."

Anh ấy tuy không có cùng bé nói chuyện, thế như anh trai đã ôm bé nha. Sao bà nội Ngôn lại không biết chứ? Bà nội Ngôn lúc này mới bừng tỉnh, "Hoá ra là cháu đang nói đến Gia Hứa?"

"Đúng ạ." Cái đầu của bé con mạnh mẽ mà gật một cái.

"Anh trai?" Ngôn nãi nãi cười: "Nó đang ở ký túc xá ở trường học đi học rồi, chỉ có cuối tuần mới trở về. Nhưng cũng thường xuyên về nhà của cha mẹ nó ở bên kia."

Thẩm Tinh nghe không hiểu lắm, cúi đầu nhìn bím tóc của chính mình.

Mí mắt đều đã hạ xuống, lại muốn giả bộ như đã hiểu rõ, may mắn bà nội Ngôn là người voi cùng tốt bụng, cũng rất có kiên nhẫn: "Thẩm Tinh có phải muốn tìm bạn bè chơi cùng hay không, vậy con chờ đến cuối tuần, bà liền gọi anh đẹp trai trở về đây với con, đồng ý không?"

Vì thế, trong ánh mắt của bé lại lấp lánh như những ngôi sao đêm, hai tay nhỏ vỗ vỗ liên hồi: "Được ạ, được ạ."

Qua mấy ngày, Ngôn Gia Hứa vậy mà thật sự đến đây.

Buổi sáng Tiểu Thẩm Tinh còn chưa có rời giường, bà nội Ngôn đã gọi điện thoại qua đây, nói: "Này lão muội, nhanh chóng đưa Thẩm Tinh sang đây đi, Gia Hứa đang ở nhà này, thật khó khăn lắm mới có bạn chơi cùng."

Nói đúng phải là Thẩm Tinh có bạn chơi cùng.

Thẩm Tinh Lê cao hứng mà khoa chân múa tay lên, chính mình bò dậy mặc quần áo, lại đi gọi bà nội: "Con muốn mặc màu váy màu đỏ."

Bà nội nhìn ra bên ngoài thời tiết giá rét, nhắc mãi: "Thời tiết như này, mặc váy là muốn đông chết người ta a, con đúng là đứa trẻ nghịch ngợm." Lại giúp bé mặc vào áo bông quần bông, tròn vo, nháy mắt liền biến thành oa nhi Trung Quốc.

Nhưng mà bà nội tết cho bé hai bím tóc, đặt ở hai bên tai, rất đáng yêu, xong tất cả mới nói cho Thẩm Tinh: "Anh trai xinh đẹp đang ở trên lầu."

Thẩm Tinh ngượng ngùng đem mặt vùi vào bà nội.

Mấy người lớn đều cười, đứa bé này nha, người còn chưa lớn, tiểu tâm tư nhưng lại rất nhiều.

Bà nội gọi Ngôn Gia Hứa xuống dưới, vài phút này, Thẩm Tinh Lê thế nhưng phá lệ khẩn trương lên, hướng đến cửa sổ thuỷ tinh nhìn kỹ biểu tình của chính mình, muốn cười thật là đẹp, anh trai mới có thể thích mình.

Trước đó, bà nội Ngôn đã cùng Ngôn Gia Hứa nói qua, đứa trẻ nhà hàng xóm muốn tới tìm cậu chơi, không được mất kiên nhẫn, cũng không được doạ cô bé. Đứa bé này hoenej tại còn chưa đi học, nên không có nhiều bạn, ngày thường chỉ có thể theo hai bà lão này đi quanh quanh, thật đáng thương.

"Con mau dẫn em đi chợ đi, Thẩm Tinh thật sự rất ngoan đấy."

Ngôn Gia Hứa tuy rằng không phải rất vui lòng, nhưng cũng không muốn thêm phiền phức cho bà nội, liền cam chịu.

Lúc này Thẩm Tinh Lê còn đang luyện tập tươi cười, Ngôn Gia Hứa đã đứng ở phía sau bé từ lúc nào, cậu "khụ" một tiếng.

Thẩm Tinh Lê quay đầu, ngửa đầu lên nhìn cậu, bỗng nhiên hơi sợ, chạy nhanh chân trốn ra phía sau bà nội. Nhưng lại thường thường lộ ra đôi mắt nhút nhát, sợ sệt mà nhìn "Anh trai xinh đẹp"

Đối với ngoại hiệu này của chính mình, Ngôn Gia Hứa đã sớm biết.

Cậu chán ghét cái danh hiệu "Xinh đẹp" này, lúc còn rất nhỏ còn bởi vì chuyện này mà cùng người ta đánh nhau, bởi vì bị ngộ nhận là bé gái.

Nhưng mà cậu không so đo cùng trẻ con, vươn một bàn tay ra, nói với Thẩm Tinh Lê: "Có đến hay không?"

Qua vài giây, người cũng không chịu đứng ra, tay bạn nhỏ nhưng ở trên bàn tay mảnh khảnh khớp xương rõ ràng của thiếu niên mà cầm lấy một ngón tay. Mấy người lớn đều cười rộ lên.

Chương 3: Anh là tên lừa đảo

"Gia Hứa, chau mau đưa con bé đi chơi đi." Bà Ngôn ở dưới lầu hô.

Vốn nghĩ rằng chỉ cần để đứa trẻ này ở phòng mình trong chốc lát, nhưng nhìn tình hình này, là muốn cậu chăm sóc con bé này sao? Nhìn ba quý bà cùng nhau ở cửa thay giày, "Bà cùng bà nội Thẩm ra ngoài đi dạo một vòng, buồi chiều sẽ quay lại, cơm ở trong nồi, con nhớ hâm nóng lại rồi cho Thẩm Tinh ăn."

Ngôn Gia Hứa lộ ra biểu tình bất đắc dĩ, ánh mắt cũng lạnh đi.

Sở dĩ cậu tới nhà bà nội, còn không phải bởi vì nơi này có hơi người? Bình thường ở nhà ba mẹ cũng chỉ có một mình cậu ở đó.

Không ngờ hiện tại lại thành như này a, còn phải chạy theo một đứa bé chưa hiểu biết gì về nhân sinh.

Đứa lớn nhìn đứa nhỏ, đứa nhỏ lại nhìn đứa lớn, Thẩm Tinh Lê bắt chước bộ dạng của người lớn, tỏ ra bất đắc dĩ mà nhún nhún vai với cậu, vươn ra móng vuốt nhỏ, lắc lắc moitj chút.

Ngôn Gia Hứa không có lời gì muốn nói, trầm mặc mà bước lên lầu, chuẩn bị đi làm bài tập, bóng dáng tản mát ra hơi thở lãnh đạm.

Thẩm Tinh Lê liền thấy vậy liền đi theo phía sau, bắt đầu bò lên lầu, huy động tay chân cùng hoạt động. Cầu thang trong biệt thự vì muốn tiết kiệm không gian, được thiết kế thực xoắn, bà nội Ngôn ở dưới lầu một đều không hề muốn đi lên.

Đứa trẻ mới năm tuổi có chút sợ độ cao, không dám đi quá nhanh, lần trước cũng như vậy.

Chờ đến khi Ngôn Gia Hứa đã lên đến lầu hai, mới phát hiện bé con mập kia còn đang chậm rù rì bò phía sau, bởi vì quần áo mặc quá dày nên tay chân cũng khó di chuyển.

Thẩm Tinh cứ từng bậc từng bậc mà bò, cũng không có khóc nháo gì.

Cậu do dự vài giây, cố nén lại bản thân mất kiên nhẫn, đi vòng trở lại, suy xét trong chốc lát, suy nghĩ làm sao "di chuyển" bé con đi. Vẫn nên chọn biện pháp đơn giản nhất, ánh mắt dừng ở móc dây quần bông của bé, vì thế liền khom lưng, tay móc vào móc dây quần, đem đứa trẻ xách ngang lên, giống như xách con chó nhỏ.

Chân vừa bước, hai bước đã nhanh chóng lên đến lầu hai. Thẩm Tinh Lê bị túm lấy eo, tay chân rũ xuống không quá thoải mái, đến khi bé chịu không nổi, phải "Ô ô" hai tiếng, Ngôn Gia Hứa nhìn nàng, chỉ thấy bé con nói: "Anh, anh túm bụng của em đau." Vì thế Ngôn Gia Hứa thả bé xuống, Thẩm Tinh Lê cong con mắt cười cười, vươn hai tay, muốn ôm.

Cả đoạn đường đi đến phòng cậu, Ngôn Gia Hứa đen mặt, chưa nói quá hai câu.

*

Ngôn Gia Hứa thả Thẩm Tinh sang một bên, để bé ngồi trên sàn nhà, liền vội đi khoá cửa lại. Con trai ở tuổi này như cậu, thiếu kiên nhẫn nên căn bản sẽ không cùng người khác ở chung một chỗ, càng đừng nói đến ở cùng một đứa bé.

Buổi sáng đã trôi qua, chính mình làm bài tập, chơi game, hoặc là chơi khối Rubik, căn bản không hề chú ý đến bé. Chờ đến giữa trưa thì cũng đã đói bụng, lúc này mới nhớ đến trong phòng còn một đứa trẻ.

Đứa nhóc này vậy mà không khóc cũng không quậy phá gì, đặt mông ngồi ở trên sàn nhà, liền giống như con lật đật.

Chỉ mở to đôi mắt tròn xoe nhìn cậu, như một bảo bảo nhỏ đầy tò mò.

Thiếu niên nổi lên ý đồ đùa giỡn, ngoắc ngoắc ngón tay, "Lại đây."

Thẩm Tinh Lê thấy vậy muốn bò dậy, hai tay chống đất, đỡ thân mình nhưng không may lại té ngã, khuôn mặt nhỏ đều nghẹn đỏ bừng, thật là bối rối.

Bà nội mặc cho bé thật sự quá nhiều áo.

Khai Thành mùa đông thực lạnh, vừa ẩm vừa ướt, thành phố cũng không có chỗ nào ấm là bao, vậy nên những đứa nhỏ ở nhà thường phải mặc rất nhiều áo. Biệt thự Ngôn gia có lắp máy sưởi, mà nhà bà nội Thẩm không có điều kiện như vậy, sưởi ấm toàn dựa vào nhiệt năng của cơ thể, như là run chân lập cập a, ngay cả trẻ nhỏ cũng không ngoại lệ.

Ngôn Gia Hứa đi qua, bế bé lên, phát hiện bé vừa cử động, cả cổ cùng khuôn mặt nhỏ đều lộ ra sự hớn hở.

Nóng cũng không biết nói sao?

Thật là một đứa trẻ ngốc.

Còn cười với cậu? Không giúp nhóc nữa.

Thiếu niên vẫn luôn lạnh nhạt không hề có tình cảm gì, nhưng lại không chống cự trước bé đáng đáng thương này được, liền giúp bé cởi ra áo buông thật dày.

Được tháo ra "trói buộc" bé con càng thêm vui vẻ.

Giữa trưa Ngôn Gia Hứa hâm nóng lại cơm, cùng nhau ăn với Thẩm Tinh. Trong bữa cơm có nhìn bé ăn chậm rì rì, cậu thật sự không nhin được nữa, trực tiếp động tay cầm thìa cho bé ăn, cậu đây là bất chấp tất cả giơ cái thìa đầy cơm hướng cái miệng nhỏ mà đút.

Quai hàm của bé con bị đút đến tròn vo, lúc nhai còn không quên chỉ vào đĩa thịt kho tàu nói: "Anh, em còn muốn ăn chút thịt thịt nữa."

Hoá ra cậu lại quên mất, từ đầu đến giờ chỉ cho bé ăn cơm trắng, chén cơm cũng sắp thấy đáy rồi, cũng không cho thêm vào thức ăn hay là chút canh......

Sau khi ăn xong cơm, lại ôm bé về phòng của mình.

Cậu tuy không phải thiếu niên ngoan ngoãn, thậm chí có chút trầm mặc cùng phản nghịch, nhưng thành tích lại không tồi. Nếu như cậu ở trường học không lạnh nhạt cùng ít nói, thầy giáo sẽ vì thành tích học tập của cậu mà yêu thích nhiều hơn.

Ứng phó ở lớp học vẫn là tình trạng nhẹ nhất rồi, Ngôn Gia Hứa 12 tuổi còn không có phản nghịch, không trở thành một tiểu bá vương ở Khai Thành người nghe sợ mất mật.

Cậu đã hoàn thành nhiệm vụ.
Buổi chiều không có chuyện gì liền bắt đầu chơi game.

Trải qua một buổi sáng "ở chung", Thẩm Tinh Lê cho rằng bé cùng "anh đẹp trai" đã thân thiết, rốt cuộc dám đến gần cậu. Vì thế thời điểm Ngôn Gia Hứa đang ngồi đối diện máy tính, trước mắt bỗng dưng xuất hiện một cái đầu nhỏ đen xì, cục tròn nhỏ dọc theo cạnh bàn chậm rãi dịch chuyển, sau đó liền chui vào lòng cậu.

Ngôn Gia Hứa nhướng mày, đùa giỡn nói: "Đại ca, em có việc sao?"

Thẩm Tinh Lê bĩu bĩu môi, lắc đầu. Bé liền nhìn xem.

Ngôn Gia Hứa không để trong lòng, chỉ trong chốc lát, mông nhỏ lại dịch dịch một chút, lại bò bò, tiếp theo liền ngồi đến trên đùi anh giai người ta.

Lần đầu tiên có đứa bé mềm mềm tròn tròn nằm ở trong lồng ngực của cậu, thiếu niên bỗng cảm giác rất kỳ quái, liền đẩy bé xuống.

Qua một lúc, bé con kia lại leo lên ngồi vào đùi cậu, Nhôn Gia Hứa nhíu mày nhìn cái người "không biết tốt xấu", chỉ nghe thấy đứa bé nghiêm trang nói: "Cho em xem nữa."

Ngôn Gia Hứa: "......"

Thật sự không có biện pháp, chơi điện tử thanh âm kỳ thật rất ồn, hơn nữa yêu cầu hết sức chăm chú.

Ngôn Gia Hứa từ trong kho cất đồ, lấy ra một cái hòm, tất cả đồ bên trong đều là đồ chơi của cậu khi còn nhỏ, có một số đã hỏng rồi, còn một số vẫn nguyên vẹn không hư hại gì. Đều bị bà nội cất hết lên, nói để làm kỉ niệm cho cậu truyền đến đời sau ((((=)

Cậu xách Thẩm Tinh đi vào phòng, hơn nữa còn cùng bé "ước pháp tam chương": "chính mình tự chơi biết chưa."

Thẩm Tinh ngây thơ gật đầu, lần này bé thật sự không đi quấy rầy anh nữa, bởi vì trong hòm xác thực có rất nhiều món đồ chơi. Ngôn Gia Hứa hết sức chăm chú làm chuyện của mình, Thẩm Tinh Lê đừa nghịch mấy món đồ chơi cảu cậu.

Lúc này bé đột nhiên phát hiện một hộp đựng kẹo sữa màu trắng. So với kẹo sữa ngày thường bé vẫn ăn còn lớn hơn nhiều, phía trên còn có mấy sợi màu hồng trang trí, lại tìm tìm, bóng, còn có cả tranh vẽ. Hương vị hẳn là không giống nhau. Nội tâm bé con được một phen mừng như điên, lại có chút khiếp đảm, bé nhìn bóng dáng thiếu niên, lại nhấp môi, lạng lẽ sờ sờ, thôi đi, đi chơi những thứ khác vậy. Qua vài phút thật không nhịn xuống, lại muốn đi sờ sờ.

Nước miếng của bé cũng sắp chảy ra đến nơi!

Nhưng bà nội nói, đi nhà người khác, trừ phi người ta chủ động cho mình ăn cái gì, nếu không không thể lấy bừa được.

Nhưng là Thẩm Tinh nhịn không được, rất muốn ăn!

Rối rắm hồi lâu, bé mới nhỏ giọng hỏi Ngôn Gia Hứa: "Anh, em có thể ăn một khối kẹo sữa rắn này không? Chỉ ăn một khối." Bé bảo đảm.

Ngôn Gia Hứa vốn dĩ còn không quay đầu lại, thuận miệng nói: "Ăn đi."

Vừa định bỏ vào trong miệng, dưới lầu liền truyền đến thanh âm mở cửa, còn có mấy tiếng bước chân. Bà nội gọi bé: "Thẩm Tinh, bà nội đã về rồi đây!"

Thẩm Tinh Lê nhìn hộp kẹo sữa, lại nhìn cánh cửa. Rất muốn khóc!

Vì thế bé chỉ lấy một cái, liền nhét ngay vào túi áo của mình, không đến nửa phút, bà nội đã lên đây, xách bé lên, "Phải về nhà rồi."
Thẩm Tinh Lê ủy khuất mà nhìn một cái hộp lớn ăn thật ngon kia, bà Ngôn cũng cùng lên đây, bà đem mấy món đồ chơi của cháu đều cất hết vào hòm, ngay cả hộp "kẹo sữa" cũng đều lấy lại, cũng không nói cho bé ăn mấy cái.

Thẩm Tinh có chút ủy khuất ghé vào lòng bà nội nghĩ, may mắn anh trai nói có thể cho bé ăn một cái.

Bà Thẩm nói: "Chú thím của con đến chơi, chúng ta về nhà trước đã."

Hai bà cháu vừa về đến nhà, Thẩm Vĩnh Hổ cùng thê tử Trương Lị Lị đã đứng ở cửa đợi, hai vợ chồng trong tay xách theo bao lớn bao nhỏ các loại thực phẩm chức năng, cũng không phải hai người bọn họ hiếu thuận, mà bởi vì Trương Lị Lị đang kinh doanh thực phẩm chức năng.

Thẩm Vĩnh Hổ hỏi: "Mẹ, mẹ đi đâu vậy?"

"Đi chơi ở nhà dì Triệu cách vách." Bà Thẩm thả Thẩm Tinh Lê xuống dưới đi mở cửa.

Thẩm Tinh Lê ngửa đầu nhìn hai người, ngọt ngào chào một tiếng: "Chú thím hảo!"

Thẩm Vĩnh Hổ xoa đầu bé, cười nói: "Thẩm Tinh buổi tối hảo!"

Trương Lị Lị không nói cái gì, chỉ cười cười.

Bà Thẩm dường như biết hôm nay bọn họ muốn đến, trước đó đã mua rất nhiều đồ ăn, lại hỏi bọn họ: "Kiều Kiều hôm nay không tới sao?" Kiều Kiều là con gái của hai vợ chồng, kêu Thẩm Linh Kiều, so với Thẩm Tinh Lê lớn hơn một chút, năm nay bảy tuổi, vào học sơ nhất.

Thẩm Vĩnh Hổ nói: "Con bé đến nhà ngoại nó rồi."

Trương Lị Lị chạy nhanh đến cấu chồng mình một cái.

Bà Thẩm cũng không truy hỏi tới cùng, liền trở lại phòng bếp nấu cơm. Hai vợ chồng ngồi ở phòng khách, Thẩm Tinh Lê ngồi cách họ một bàn nhỏ, trên cái ghế gấp nhỏ của bé, hét sức chăm chú xem phim hoạt hình.

Hai người cũng không có cùng đứa nhỏ trò chuyện, nhưng mà Thẩm Tinh Lê thật ra lại quen thuộc, cái mông dịch dịch, không biết như nào liền dịch chuyển đến bên người thím, tay nhỏ đăth trên bàn tay lớn, cười tủm tỉm.

Trương Lị Lị nhìn Thẩm Tinh Lê, nhưng hình như cô không có lời gì muốn nói.

Thẩm Vĩnh Hổ đi phòng bếp hỗ trợ nấu cơm.

Thẩm Tinh Lê một bên xem TV, một bên nhìn xem tình hình trong túi quần áo của bé, sợ đường chảy ra dính ở trên quần áo, nhưng còn may, không có chảy ra.

"Trong quần áo của con giấu cái gì? Cho thím xem." Trương Lị Lị tìm đề tài để gợi chuyện.

Thẩm Tinh Lê nhân lúc bà nội không chú ý, bé lấy ra cho Trương Lị Lị xem: "Là khối kẹo sữa, thím muốn ăn sao?"

Trương Lị Lị nhìn quân mạt chược, là Tam Vạn. Nghĩ thầm đúng là đồ ngốc, trên mặt lại chỉ cười khách khí nói: "Thím không ăn, Thẩm Tinh ăn đi."

Mãi đến khi ăn xong cơm chiều, lúc hai vợ chồng chuẩn bị rời đi, Thẩm Tinh Lê muốn chạy về phòng ăn kẹo sữa, cái kẹo này trông thật lớn, dụ hoặc đứa trẻ này đến không chịu nổi rồi.

Bà Thẩm chuẩn bị cho vợ chồng con trai nhỏ rất nhiều đồ ăn, để bọn họ mang đi, gần đây đồ ăn cần dùng nhiều. Trương Lị Lị ngồi trên cái ghế dựa của trẻ con, chờ Thẩm Tinh Lê tắm rửa, nàng nhỏ giọng gọi Thẩm Vinh Hổ: "Thẩm Tinh sẽ không thật sự ở cùng mẹ luôn đấy chứ?" Một chút cũng không kiêng dè đứa trẻ ở đây.

Thẩm Vĩnh Hổ che lại miệng của bé: "Nói nhỏ chút, ra cửa rồi nói."

Trương Lị Lị muốn nói lại thôi, ngay sau đó đi ra cửa, chờ Thẩm Vĩnh Hổ cùng cẩn thận thương lượng một hồi.

Bà nội giúp bé cởi quần áo, đánh răng, rửa tay rửa chân lại rửa mông nhỏ, sau đó nhét bé vào trong ổ chăn, "Ngoan ngoãn ngủ biết chưa?" Nói xong liền vội vàng đi mất.

Thẩm Tinh Lê lăn lăn trong ổ chăn, đôi mắt nhìn chằm chằm bà nội, chờ bà tắt đèn rồi ra cửa, lúc này bé mới nhẹ nhàng xuống giường, lấy "Kẹo sữa" từ trong quần áo ra.

Tiếp đến, bé phải cẩn thận nhấm nháp.

Mấy giờ vừa qua, khiến Thẩm Tinh thèm chết mất!

Đêm khuya tĩnh lặng, một đứa trẻ liếm a liếm, liếm a liếm!

Kẹo rất lớn, lại còn cứng nữa, tại sao một chút vị ngọt cũng không có vậy?! Lòng bàn tay bé cố nặn ra nhưng chẳng được tý gì, ngậm ngậm a.

Tên lừa đảo!

Anh là cái kẻ lừa đảo!

Anh ấy đưa kẹo sữa một chút cũng không ngọt!

Chương 4: Thiếu niên phúc hắc

Không chút khoa trương mà nói, buổi tối ngày hôm đó, Thẩm Tinh khóc thật thương tâm.

Có thể tưởng tượng, mong đợi được nếm thử đồ ăn ngon suốt mấy tiếng đồng hồ, bé bởi vì viên "kẹo sữa" mà cơm chiều cũng không ăn tử tế, giờ mới phát hiện viên kẹo này căn cũng không xong, bé thật thất vọng.

Đối với bạn nhỏ ham ăn Thẩm Tinh Lê mà nói, vấn đề này đã đật đến trình độ "không nhận được bông hồng nhỏ ở nhà trẻ" rồi.

Bé nằm trong cái chăn nhỏ, lại nghĩ đến chính mình đã xa mẹ thật lâu, cũng xa các bạn nhỏ thật lâu. Những việc này tất cả đều tích tụ lại với nhau, để lại bóng ma rất sâu trong lòng đứa trẻ mới năm tuổi, bởi vậy, bé đau lòng lau nước mắt.

Tay nhỏ bụ bẫm một bên nắm chặt, một bên an ủi chính mình: "Tinh Tinh không khóc, Tinh Tinh không khóc." Sau đó lại khóc càng dữ dội hơn.

Xét đến cùng, vẫn là viên kẹo kia gây ra họa.

Bé trèo xuống giường, nhìn những ngôi sao bên ngoài cửa sổ. Hai bà cháu đang ở phòng trên lầu hai, cách một hoa viên nhỏ, vừa lúc có thể thấy phòng của Ngôn Gia Hứa ở lầu hai biệt thự đối diện.

Lúc này, tiểu thiếu niên mới vừa tắm rửa xong đi ra, trên người mặc áo thun màu trắng, quần thể thao màu đen. Thật gầy, nhưng mà rất cao, giống như cây trúc cao ngất.

Cậu hơi hơi nhấp môi, đôi mắt xinh đẹp rũ xuống, tâm tư đều giấu hết vào trong.

Cậu đang ngồi trước cửa sổ đọc sách, bộ dáng nghiêm túc.

Đương nhiên mấy cái này Thẩm Tinh Lê đâu thể nhìn thấy được, thân hình nhỏ nằm sấp trên bệ cửa sổ, nhìn trong chốc lát, có chút kinh hỉ hướng đối diện hô lớn: "Anh, anh!"

"Anh, anh!"

Đáng tiếc Ngôn Gia Hứa không có nghe thấy, thiếu niên đem sách ném qua một bên, ngược lại trèo lên giường nghịch điện thoại.

Thẩm Tinh Lê vẫy tay, lại nhìn thêm lát nữa, người ở đối diện không phản ứng lại, bé đành trở lại trong ổ chăn đi ngủ.

*

Lúc này trong phòng Ngôn Gia Hứa, mẹ cậu qua điện thoại có truyền qua vài lời như thông báo.

"Mẹ sẽ ở lại Melbourne hai tuần sau mới trở về, cha con lại không đáng tin. Trong khoảng thời gian này, hoặc là con đi theo dì Vương bảo mẫu, hoặc là đến nhà bà nội chơi cũng được." Lúc bà nói lời này, không mang theo bất luận tình cảm gì, cũng không hề cảm thấy áy náy.

Giống như tạm thời thông báo một chút mà thôi.

Ngôn Gia Hứa nhíu nhíu mi, vẫn chưa từng nhiều lời, nói với mẹ việc công cứ theo việc công, nói xong hai câu, liền ngắt kết nối điện thoại với bà.

Đây là thái độ bình thường, mấy đứa trẻ nhà có tiền, người làm bạn rất ít, phim truyền hình cũng đều bỏ qua rất nhiều yếu tố mang tính thực tế này.

Ngôn Gia Hứa không có trách cha mẹ, nhìn màn hình điện thoại biến đen, trầm mặc vài phút, sau đó lại tiếp tục việc mình đang làm dở, đọc sách.

Ngày trước nữa, cậu đã nói với bà nội, bản thân muốn ở đây một tháng.

*

Thẩm Vĩnh Hổ cùng Trương Lị Lị đến dưới lầu, nàng dừng lại đứng tại chỗ, gấp đến không chờ nổi hỏi: "Con gái của anh trai anh đó, có phải thật sự muốn ở chỗ này của mẹ anh mãi."

Thẩm Vĩnh Hổ liếc mắt nhìn vợ mình một cái: "Đúng vậy đấy, anh cả còn nhờ tôi tìm nhà trẻ cho Thẩm Tinh. Tiền cũng đã đưa cho tôi, một vạn đấy." Đó là phí chuẩn bị cho tất cả.

Trương Lị Lị nghe vậy lậ tức không thể cao hứng nổi, "Anh cả, chị dâu là có ý tứ gì vậy, đem con bỏ ở chỗ này?."

"Chị dâu mang thai, nhà họ đang trốn kế hoạch hoá gia đình, vậy nên không phải không có biện pháp, hai người đem Thẩm Tinh giấu ở chỗ của mẹ. Chờ thêm hai năm nữa phong trào kia qua đi, lại đón đứa bé trở về." Đem Thẩm Tinh Lê giấu ở đây là vì muốn giả mạo làm con của vợ chồng Thẩm Vĩnh Hổ, do đó mới không khiến người khác chú ý. Đến lúc đó lại trộm tìm một nơi nào đó sinh đứa bé ra.

Vốn dĩ Tằng Hồng cũng có thể từ chức trốn về nông thôn ở một thời gian, nhưng nếu nàng từ chức, hai đứa nhỏ trong nhà phải nuôi như thế nào đây?

Hiện tại đành phải ủy khuất Thẩm Tinh.

Trương Lị Lị này đúng là loại người tinh mắt thật sự, một hai phút liền hiểu thông suốt tất cả, nói: "Ý tứ chính là đứa bé kia ở đây ăn của mẹ anh, sống nhà mẹ anh, còn phải tiêu tiền lương hưu của mẹ, là cái ý tứ này sao?"

"Cô nói chuyện kiểu gì đấy?" Thẩm Vĩnh Hổ đã từng tuổi này, cùng anh trai Thẩm Vĩnh Long vẫn luôn tốt, tình cảm anh em tuy hai mà một, tự nhiên cũng không vui khi nghe vợ mình đem mọi chuyện nói khó nghe như vậy, "Anh trai tôi mỗi tháng đều gửi về cho đứa trẻ kia tiền ainh hoạt phí đấy. Cô không cần mang lòng ghen ghét mãnh liệt như vậy. Hơn nữa, mẹ tôi nguyện ý nuôi ai thì nuôi, nguyện ý cho ai tiền thì cho, cũng chẳng ảnh hưởng tới chúng ta có đúng không?"

Trương Lị Lị đem đồ ăn mẹ chồng đưa cho quăng hết trên mặt đất, cãi lại: "Nực cười, chu cấp sinh hoạt phí liệu có thể đảm bảo đứa ranh kia không xin tiền của mẹ anh không? Phải, tiền của mẹ anh tôi quản không được, nhưng về sau không phải sẽ thành hai đứa cháu rồi sao? Thẩm Tinh dùng nhiều một chút, Kiều Kiều nhà chúng ta liền ít tiền đi một chút."

Thẩm Vĩnh Hổ quả thực muốn trợn trắng mắt, "Cô cũng thật là tính toán, có giỏi cô cũng sinh lấy hai đứa đi, đem Kiều Kiều cho mẹ tôi nuôi."

Trương Lị Lị: "Điều kiện nhà chúng ta mà muốn tôi mang thai đứa thứ hai? Tôi mới không cần."

"Vậy cô liền câm miệng lại." Thẩm Vĩnh Hổ lên xe, có chút phiền khi vợ cứ lải nhải dài dòng, nữ nhân sao lại có nhiều đạo lý vậy chứ. Trương Lị Lị ngồi ở ghế phụ, trong đầu chạy qua rất nhiều ý tưởng, đến lúc về đến nhà, cô liền nói cho Thẩm Vĩnh Hổ: "Về sau mỗi cuối tuần, tôi sẽ đưa Kiều Kiều tới nhà mẹ anh ở đến hết tuần, bồi mẹ anh."Thẩm Vĩnh Hổ không nghĩ nhiều, chỉ thuận miệng nói: "Tuỳ cô."

Trong lòng Trương Lị Lị đã đánh thật tốt bàn tính nhỏ, cô mới không để một nhà đại ca chiếm hết tiện nghi đâu. Thẩm Tinh Lê tiêu bao nhiêu tiền, Kiều Kiều cũng muốn xài bấy nhiêu tiền, một phân cũng không thể thiếu.

Bà Thẩm xuất thâm là cán bộ, tiền lương hưu một tháng cũng phải vài ngàn đồng, ở cái thời đấy, so với việc Trương Lị Lị bán thực phẩm chức năng đến mệt chết đi cũng không bằng số tiền kia. Mẹ chồng lắm tiền như vậy không bám vào thì chỉ có đứa ngốc?

*

Ngày hôm sau, việc đầu tiên Trương Lị Lị làm chính là để Thẩm Linh Kiều gọi điện thoại cho bà nội, nói rất nhớ bà nội.

Bà Thẩm nghe vậy đương nhiên mềm lòng đến rối tinh rối mù, vội vàng nói: "Cuối tuần liền đến nhà bà nội đi, bà làm đồ ăn ngon cho con."

Lúc gác điện thoại, Thẩm Linh Kiều khó hiểu mà nhìn về phía mẹ, "Làm gì mà bắt con gọi điện thoại a."

Hài tử bảy tuổi lên đến tiểu học rốt cuộc cũng không giống đứa trẻ con, suy luận logic đặc biệt rõ ràng, cũng có đôi mắt nhạt nhèo kèm theo danh lợi, "Con mới không thèm đi nhà bà nội đâu, TV vừa nhỏ vừa cũ còn không thu được mấy đài."

Trương Lị Lị một phen véo cánh tay Thẩm Linh Kiều: "Để con đi nhà bà con liền đi nhà bà đi, học đâu kiểu nói nhảm nhiều như vậy."

Cô chẳng phải đang vì con gái lót đường để về bên nhà mẹ chồng hay sao.

Chờ đến lúc hai giờ chiều, cô liền giúp con gái lấy cặp sách, sắp quần áo, để tất cả vào bên trong, quần áo còn đem thêm vài bộ. "Mẹ, con chỉ là đi ở đó vài ngày thôi." Thẩm Linh Kiều thấy tâm thế này của mẹ mình, tâm đều tuyệt vọng rồi.

"Con gái ngoan, chúng ta đây là đánh lâu dài nha."

*

Gần đây Ngôn Gia Hứa theo lệ vẫn luôn ở trong tiểu khu Hoa Long, cũng chính là khu nhà của hai vị bà nội này.

Nói là ở đây, nhưng cũng chỉ là cuối tuần tan học quay về,

Cứ việc Ngôn Gia Hứa gần nhất vẫn luôn ở tại hoa long tiểu khu, cũng chính là hai vị nãi nãi phòng ở nơi địa phương.

Nói là ở nơi này, nhưng cũng chỉ là cuối tuần tan học trở về, cậu đang ở trong kí túc xá trường cao nhị quốc tế, nội quy trường học lại vô cùng nghiêm khắc. Chỉ có thể cuối tuần về nhà.

Mỗi cuối tuần được tài xế đón về, lại lạnh lùng được đưa đi, chính là một tiểu thiếu gia cao cao tại thường không quan tâm ai.

Thẩm Tinh Lê đem quân mạt chược giấu ở trong túi áo chính mình một thời gian, mãi đến khi nghe bà nội nói "Anh đẹp trai" đã trở lại, bé mới nhớ tới nó.

Đứa nhỏ mà đều như vậy cả, rất hay quên, buổi tối ngày hôm đó rõ ràng đề uỷ khuất đến khóc, nhưng đến ngày hôm sau trời sáng lại quên hết tất cả, vô cùng vui vẻ nên làm gì thì cứ làm.
Bà nội bế bé dẫn đến cửa lớn biệt thự, nhìn thấy xe trượt cùng ván của Ngôn Gia Hứa đang ném ở trong sân, bạn nhỏ đôi mắt cũng sáng hết lên, vui vẻ hớn hở mà chạy ào vào, hô lớn "Anh, anh"

Nhóm người lớn đều cười, vui như vậy sao?

Ngôn Gia Hứa đang trong phòng lầu trên, nghe được thanh âm non nớt bên ngoài, còn có tiếng bước chân "bụp bụp" dồn dập, tức khắc cái đầu như to ra, cái bé con béo ú kia lại tới nữa a!!!

Nhưng Thẩm Tinh lại bị ngăn lại, không để cho bé lập tức đi lên lầu, bà Thẩm vẫn mong cháu gái nhỏ nhà mình không làm phiền người khác, liền nói: "Giờ còn chưa được." Ít nhất con phải đợi anh Ngôn Gia Hứa làm xong bài tập về nhà mới được đi lên.

Vì thế bé bị kéo xuống, chỉ cho phép ở trong sân chơi, để cho bé bồi bà nội Ngôn phơi nắng.

Vừa mới sắp xếp tốt tiểu gia hỏa này, Thẩm Vĩnh Hổ bên kia liền gọi điện thoại lại đây, nói muốn đưa Thẩm Linh Kiều qua.

Bà nội Ngôn phi thường khách khí mà nói: "Đều mang lại đây chơi đi."

Vốn dĩ bà Thẩm không muốn quấy rầy, nghĩ thầm dứt khoát đem tiểu gia hỏa này đón về, để hai chị em cùng nhau chơi ở trong nhà là tốt rồi.

Không thể lay chuyển được nhiệt tình của bà nội Ngôn.

Bà Ngôn tốt bụng, nghe thấy thanh âm chơi game ở lầu trên, không bao lâu đã để đứa bé nghịch ngợm này chạy lên lầu rồi. Một tuần không gặp mặt, Thẩm Tinh Lê đều vội muốn chết người "bạn tốt" này.

Bé đi đến bên cạnh Ngôn Gia Hứa, thật cẩn thận sờ sờ bàn của cậu, vui vẻ gọi: "Anh!"

Ngôn Gia Hứa kết thúc một ván game, nhìn đứa bé, vốn dĩ chân mày nhíu lại có chút tối tăm thế nhưng bỗng nhiên lại giãn ra, kỳ thật rất không thích có người ở trước mặt mình ríu rít, thiếu niên ở tuổi này đặc biệt không có kiên nhẫn, nhưng nhìn đến sinh vật đáng yêu như vậy, cũng đều bình thường trở lại.

Không cao hứng chính là vì cha mẹ đã nói rõ ngày về, thế nhưng đến cuối cùng lại đem lịch lùi lại.

Cậu cong cong khóe miệng, cặp chân dài vừa chạm sàn nhà, cái ghế liền bật ra xa. Thẩm Tinh Lê kinh hỉ mở to hai mắt, tròn xoe. Hôm nay, bé vẫn tết hai cái bím tóc, nhưng lại dựng đứng ở trên đầu, cong cong giống hai cái sừng dê, cũng có chút khả ái. Miệng nhỏ căng phồng, không biết là đang ăn thứ gì.

Ngôn Gia Hứa đi ra xa, bé lại định đi lên, cười tủm tỉm, ý tứ là cũng muốn chơi với cái ghế dựa kia.

Ngôn Gia Hứa không nhịn được liền sờ soạng khuôn mặt nhỏ lắm thịt một phen, nhéo vài cái, chê cười bé: "Tiểu mập mạp."

Thẩm Tinh Lê bĩu môi, kéo tay Ngôn Gia Hứa ra, thực nghiêm túc mà sửa lại nói: "Em không phải tiểu mập mạp."

"Vậy là cái gì?"

Thẩm Tinh Lê vẫn nghiêm túc giải thích: "Em chỉ là thịt nhiều một chút, mới không phải tiểu mập mạp."

Ngôn Gia Hứa: "......"

Nhưng mà bé không có rối rắm vấn đề mập mạp này quá lâu, chậm chạp bò lên trên ghế dựa, muốn cùng Ngôn Gia Hứa ngồi cùng nhau chơi. Thiếu niên cười cừoi, cũng may là Thẩm Tinh Lê lớn lên đáng yêu, mới không chọc cho cậu thấy phiền, còn có chút kiên nhẫn.

Phá lệ, cậu thế nhưng kiên nhẫn mà cúi người xuống, đem Tiểu Lê béo bế lên thả lại trên ghế, "Ngồi xong chưa."

"Rồi!" Người nào đó đầu nặng nề mà gật một cái, tay lại không tự giác mà cầm ngón tay Ngôn Gia Hứa.

*

Thẩm Linh Kiều bị mẹ đưa đến nhà bà nội, trên người còn cõng một balo "tác nghiệp", đầy mặt là vẻ không vui, bởi vì bé là bị bắt tới. Đương nhiên, lúc còn rất nhỏ bé cũng được bà nội bế, nhưng là chờ đến lúc bốn năm tuổi, liền không còn thân thiết với bà như vậy nữa.

Đây là đại đa số tình huống của mấy đứa nhỏ hiện nay.

Một khi lớn lên, liền sẽ rời xa nơi đã từng bao bọc che chở, càng thích mẹ tuổi trẻ lại xinh đẹp, chứ không phải tuổi già xuống sắc, thậm chí là bà nội lão niên.

Thẩm Linh Kiều bảy tuổi, tùy hứng lại kén ăn. Thân thể gầy nhom, chỉ phát triển chiều cao, tóc màu nâu nâu, mặt cũng nhỏ, xa xa nhìn qua trông như một đứa bé xanh xao vàng vọt, không đủ dinh dưỡng.

Trương Lị Lị đưa con đến đây xong liền muốn rời đi, "Mẹ, làm phiền mẹ rồi. Con cùng cha nó trong khoảng thời gian này có chút bận rộn."

Bà nội Thẩm thích Thẩm Tinh Lê, đương nhiên cũng thích đứa cháu gái nhỏ này, đối với hai đứa nhỏ đều bình đẳng như nhau.

"Vậy mau đi chuyện của con đi, đứa nhỏ cứ yên tâm giao cho mẹ chăm sóc."

Thẩm Linh Kiều nhìn bóng dáng mẹ mình đi xa, lại nhìn phòng ở "nhỏ vô cùng" này, càng thêm chán ghét.

Chương 5: Thẩm Tinh không có tiền

Buổi sáng, bác sĩ gia đình đến đo huyết áp cho bà Ngôn, huyết áp vẫn tăng cao. Bà Ngôn nói: "Gần đây tôi hay bị chóng mặt, buồn nôn".

Bác sĩ gia đình thu lại máy đo huyết áp rồi lịch sự nói: "Chính là vì bà thường xuyên không nghỉ ngơi và uống thuốc đúng giờ". Ông mỉm cười liếc nhìn bộ tú lơ khơ và mạt chược trên sô pha: "Nếu rảnh thì bà hãy nghỉ ngơi cho khỏe, đừng lúc nào cũng đánh bài".

Bà Ngôn trả lời một cách đối phó: "Tôi biết rồi".

"Đừng lúc nào cũng chỉ nói suông, phải nói được làm được. Bà nghỉ ngơi cho khỏe, tuần tới tôi lại qua". Lúc ông chuẩn bị ra về không quên dặn đi dặn lại: "Nhất định phải uống thuốc đúng giờ, nhớ uống mỗi ngày, không được lười biếng!"

"Tôi biết rồi mà." Bà Ngôn xấu hổ cúi thấp đầu.

Sau đó bà Ngôn cảm thấy không thoải mái nên bà Thẩm đành phải đưa cả Thẩm Linh Kiều đến Ngôn gia làm cơm cho bọn trẻ và cùng bà Ngôn nói chuyện, tuy nhiên mạt chược tạm thời không thể chơi.

Bà Ngôn đau lòng nói: "Thiếu mất một quân tam vạn thì chơi kiểu gì đây, tôi để nó trong hòm đồ chơi của Gia Hứa. Không biết bị thằng bé ném đi đâu rồi". Bà Ngôn tìm một tuần rồi vẫn không thấy nên định vứt bộ cũ đi, mua bộ mới.

Thẩm Linh Kiều vẫn có thái độ khinh người như cũ, bà Ngôn bảo con bé lên lầu chơi với hai đứa cháu nhưng con bé không thèm để mắt tới còn lẩm bẩm trong miệng: "Cháu không muốn chơi cùng đồ ngốc Thẩm Tinh Lê đó". Con bé đó thật là ngốc chết đi được.

Bà Ngôn không nói gì chỉ cười cười khi thấy dáng vẻ tự cho mình là "thông minh" của con bé.

Bà ăn muối còn nhiều hơn con bé ăn cơm nên mọi thứ đều không qua nổi mắt bà, chỉ là bà cũng không tiện vạch trần.

Cơm trưa có người già cũng có trẻ nhỏ, còn có người giúp việc là thân thích của bà Ngôn ở dưới quê cũng lên đây, lúc bình thường đều ngồi cùng bàn ăn cơm.

Trên bàn ăn nhiều người như vậy nên vô cùng đông vui. Thẩm Tinh Lê quá thấp để ngồi vào ghế người lớn vì vậy bé đành đứng ăn cơm, tay cầm một cái bát nhỏ, chỗ này đi một chút chỗ kia đi một chút, chẳng mấy chốc đã nhích đến bên cạnh Ngôn Gia Hứa.

Ngôn Gia Hứa nhìn thấy đôi mắt của bé mong đợi nhìn cậu nhưng cậu lại không biết bé cần gì nên vờ như không thấy.

Thẩm Linh Kiều vẫn khinh khỉnh nhìn cô em gái nhỏ ngốc nghếch này nhưng bé lại tuyệt nhiên không đoái hoài đến. Con bé nghĩ thầm, anh trai kia dường như không thích nó mà sao nó cứ đến gần anh ta.

Bà nội Ngôn nhìn Tinh Tinh cầm cái bát nhỏ đứng ăn cơm, cánh tay ngắn đến cả thức ăn trên bàn cũng với không tới, thực sự đáng yêu đến nỗi bà không nhịn được nói: "Tinh Tinh đến đây bà nội gắp thịt cho này".

Vì vậy Thẩm Tinh Lê nghe lời đi qua bên đó.

Thẩm Linh Kiều có chút khó chịu, con bé ở độ bảy tám tuổi mà chó cũng phải sợ. Tuy con bé không phải là đứa trẻ phiền phức nhưng đứa bé nào trong tuổi này cũng đều đã có chút khôn vặt, rất muốn thể hiện ra và cũng có cả lòng đố kỵ.

Vì thế, Thẩm Linh Kiều chủ động nói: "Bà ơi, chúng cháu đã được học về phép cộng và phép trừ trong phạm vi một trăm đấy ạ."

"Vậy sao? Giỏi quá". Bà nội Thẩm đáp lại, nở một nụ cười hiền hậu.

Thẩm Linh Kiều lại nói: "Dạo gần đây cháu còn học được một bài thơ cổ nữa."

"Là gì vậy?" Bà lão vô cùng nể mặt hỏi lại.

Thẩm Linh Kiều nói: "Chúng cháu được học bài "Tiết Thanh minh" ạ"

"Ồ?"

"Bà nội không hỏi cháu tác giả bài thơ này là ai sao?"

"Là ai vậy?" Bà nội Thẩm đành chịu.

"Là nhà thơ thời Đường, Đỗ Mục ạ." Con bé đắc ý nói làm người lớn đều tâng bốc tán dương.

Thẩm Tinh Lê là một đứa trẻ tò mò nên vô cùng ngưỡng mộ nhìn chị gái. Điều này càng khiến Thẩm Linh Kiều thêm phần hả hê.

Ngôn Gia Hứa cũng chỉ tùy tiện liếc nhìn, đứa trẻ này rốt cuộc muốn làm trò quỷ gì.

Thẩm Linh Kiều kiên trì nỗ lực lại tiếp tục khoe khoang: "Để cháu đọc cho mọi người nghe.

Tiết Thanh minh

Thời Đường. Đỗ Mục

Thanh minh thời tiết vũ phân phân,

Lộ thượng hành nhân dục đoạn hồn.

Tá vấn tửu gia hà xứ hữu?

Mục đồng dao chỉ Hạnh Hoa thôn."

Dịch nghĩa:

Thanh minh lất phất mưa phùn,

Lữ khách trên đường dạ xót xa.

Ướm hỏi nơi nào có quán rượu?

Mục đồng chỉ lối: xóm Hạnh Hoa.

Không có gì đáng ngạc nhiên, mọi người đều khen ngợi bạn học Thẩm Linh Kiều một cách khoa trương, thật sự rất giỏi!

Thẩm Tinh Lê không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng cũng vỗ tay theo, lòng thầm nghĩ chị thật lợi hại!

Thẩm Linh Kiều quay đầu nhìn đồ ngốc Thẩm Tinh Lê: "Tinh Tinh cũng thuộc thơ cổ đấy ạ." Là chính con bé dạy cho Tinh Tinh.

Ngôn Gia Hứa trái lại rất thích thú nhìn Tiểu Lê mập mạp, trong lòng nói bé ngốc còn biết đọc thơ?

Kết quả là cô bé nào đó gật đầu thật mạnh: "Con biết ạ!"

"Tinh Tinh đọc một bài đi." Bà nội Ngôn nói. Thẩm Linh Kiều còn bổ sung bé biết bài thơ "Cây mai"

Thẩm Tinh Lê phấn khích đọc:

"Góc tường có vài cành mai, xin hỏi bạn yêu ai, nếu như bạn không nói, vậy là bạn cùng bàn."

Bé vừa đọc xong mọi người đều cười to. Đứa trẻ này thật ngốc nghếch, là ai đã dạy bài này vậy.

Bọn họ đều không biết cái này là do Thẩm Linh Kiều ở trường nghe được, về nhà cứ đọc đi đọc lại bị Thẩm Tinh Lê nghe thấy, con bé còn "có lòng" dạy Thẩm Tinh Lê đọc như thế nào.

Thẩm Tinh Lê không hiểu ý của mọi người, cũng cười ngớ ngẩn theo.

Ngôn Gia Hứa khẽ nhíu mày khi liếc thấy vẻ mặt đắc ý của Thẩm Linh Kiều.

Bé ngốc này, bị lừa mà cũng không biết.

Sau bữa ăn, cậu đẩy ghế đi lên lầu một mình. Lúc phát hiện đằng sau còn có một cái đuôi, lần đầu tiên cậu không tỏ ra thiếu kiên nhẫn mà thậm chí còn nắm lấy bàn tay nhỏ của bé.

*

Ngôn Gia Hứa trở lại phòng nằm trên giường một mình xem manga. Phòng của cậu rất lớn, hai phòng ngủ nhà bà nội Thẩm gộp lại mới lớn bằng nên Thẩm Tinh Lê có thể thỏa thích chạy trong phòng.

Có điều bé vẫn thích cái ghế xoay kia nhất vì nó có thể trượt trên mặt đất, xoay tròn, kéo ra nằm ngả.

Thẩm Tinh Lê chơi một mình vì Ngôn Gia Hứa không chú ý đến bé.

Một lúc sau bé mới lấy hết can đảm nói: "Anh giúp em đẩy nó với."

Ngôn Gia Hứa không kiên nhẫn móc cánh tay dài vào lưng ghế, dùng lực đẩy một cái tức thì lăn ra xa làm bé cười khanh khách, bé lại đẩy ghế về rồi ngồi lên gọi Ngôn Gia Hứa đẩy ra xa, cứ lặp đi lặp lại vài lần chơi đến quên trời quên đất.

Lại tiếp tục không có mắt nhìn, cứ quấn lấy Ngôn Gia Hứa mãi.

Mặc dù cậu thiếu niên cảm thấy hành vi này rất ngốc nghếch nhưng vẫn cố nén không kiên nhẫn mà chơi cùng bé.

Vốn dĩ Thẩm Linh Kiều ở dưới lầu biểu diễn khả năng đọc thuộc lòng thơ cổ nhưng khi nghe thấy tiếng cười thích thú trên lầu thực sự không nhịn được liền chạy lên xem.

Đúng lúc nhìn thấy Thẩm Tinh Lê đang ồn ào với Ngôn Gia Hứa, ôm cánh tay của cậu cầu xin: "Anh, lại một lần nữa đi mà, chỉ một lần nữa thôi."

Thẩm Linh Kiều bám vào cánh cửa nhìn một lúc rồi có chút xấu hổ nhích đến gần muốn chơi cùng.

Trái lại Ngôn Gia Hứa đã chú ý từ trước nhưng không chủ động gọi con bé vào.

Khi đang chơi xoay ghế, bé không cẩn thận bị văng ra, cả người nằm sấp như con ếch trên mặt sàn, đứa trẻ chơi đến vui vẻ nên cũng quên cả đau liền bò dậy vỗ vỗ đầu gối rồi lại chạy qua.

Có điều một loạt đồ vật nhỏ rơi ra khỏi túi áo của bé: một quả cầu thủy tinh, một con ếch xanh bằng giấy và vài gói hạt bí ngô. Cái thu hút sự chú ý của Ngôn Gia Hứa là quân mạt chược lăn đến bên cạnh chân cậu.

Là quân tam vạn.

Nếu cậu nhớ không nhầm thì bà nội đã tìm nó một tuần liền, tuần trước còn hỏi cậu một lần: "Gia Hứa, cái hộp mạt chược trong hòm đồ chơi của cháu sao lại thiếu mất một quân rồi."

Tuần này bà lại hỏi một lần nữa: "Cháu nhớ xem đã đem đi đâu rồi?"
Ngôn Gia Hứa hoàn toàn không có ấn tượng gì.

Nhưng hiện tại "tên trộm nhỏ" này lại đang ở trước mặt cậu.

Thẩm Tinh Lê cuối cùng cũng nhớ ra có điều muốn hỏi Ngôn Gia Hứa, chính là cái kẹo sữa không thể ăn kia.

Cái tay nhỏ mập mạp của bé giơ "kẹo sữa" to to lên, không đợi Ngôn Gia Hứa chất vấn đã uất ức tố cáo: "Anh vốn dĩ cho em cái kẹo sữa không cắn được mà!"

Ngôn Gia Hứa không còn lời gì để nói, rất muốn bóp chết chính mình để khỏi bị sự ngu ngốc của bé chọc tức đến bất tỉnh.

Tiểu Lê mập mạp càng bước đến gần hơn, đặt quân mạt chược sáng loáng dưới tầm mắt cậu, cái miệng nhỏ màu hồng phấn dẩu lên vô cùng không vui đầy oan ức, anh trai là đồ lừa gạt!

Tố cáo xong, bé vẫn không từ bỏ duỗi cái lưỡi hồng phấn ra liếm liếm một lần nữa, xác thật không có vị ngọt, vì nó dính vị mồ hôi và nhiều hương vị khác nữa nên ngược lại có hơi mặn mặn. Bé còn không cho Ngôn Gia Hứa có cơ hội giải thích đã nói: "Anh liếm thử xem, chả ngọt chút nào."

Ngôn Gia Hứa nhìn cái tay nhỏ mập mạp, lại liếc nhìn đứa trẻ ngốc nghếch đối diện.

Cậu không muốn liếm. Thật đau đầu!

Lúc này, Thẩm Linh Kiều trước sau vẫn đứng ở ngoài cửa cách bờ xem đám cháy (chờ thời cơ) cuối cùng cũng tìm được cái cớ để phát biểu ý kiến.

Con bé bước vào mà không phát ra âm thanh, vì Ngôn Gia Hứa không mấy thiện ý với nó nên không dám đến quá gần, ghét bỏ nói: " Đây là quân mạt chược dùng để đánh, nó vốn dĩ không phải kẹo sữa, đúng là đồ ngốc."

Thẩm Tinh Lê mù mà mù mờ hỏi: "Không thể ăn sao?"

Thẩm Linh Kiều khẽ than.

Thật ra cái này cũng không thể trách Thẩm Tinh Lê ngốc, từ nhỏ ở cùng với bố mẹ, vòng tròn cuộc sống của bé vô cùng đơn giản, đến lúc ba tuổi đi nhà trẻ nên ít tiếp xúc với người lớn. Hơn nữa thành phố trước đây bé sống không thịnh hành đánh mạt chược.Vì vậy bé xưa nay chưa từng thấy mà bố mẹ cũng không nói với bé.

Thẩm Linh Kiều: "Đương nhiên là không thể ăn."

Thẩm Tinh Lê bỗng nhiên tỉnh ngộ, đôi mắt đen tròn tròn giống quả nho chuyển động liếc sang Ngôn Gia Hứa, cười tươi rói.

Thẩm Linh Kiều lại ghét bỏ chế giễu Thẩm Tinh Lê: "Đúng là đồ ngốc, đến mạt chược còn không biết. Cả ngày chỉ biết ăn ăn ăn."

Thẩm Tinh Lê nói không lại chị gái, đôi mắt đen sáng ngời lúc ban đầu, hiện tại lại hoá thành ảm đạm, đầy vẻ tủi thân.

Chị Kiều Kiều thật lợi hại, giờ chị đã đi học, dáng người cao cao lại thuộc rất nhiều thơ cổ, còn biết cả mạt chược. Tiểu Lê mập tuy muốn phản bác lại nhưng không biết nói gì, cuối cùng chỉ buồn bã cúi gằm mặt, giấu cơ thể nhỏ bé đằng sau người thiếu niên.

Thẩm Linh Kiều hoàn toàn không ý thức được bản thân đã bắt nạt đứa bé đang xấu hổ mà vẫn dương dương tự đắc. Mồm mép của con bé thừa hưởng từ người mẹ Trương Lị Lị, những người bán hàng miệng lưỡi thường rất trơn tru, ăn nói bài bản đâu ra đấy. Trương Lị Lị bình thường ở nhà chính là cãi nhau với Thẩm Vĩnh Hổ nên Kiều Kiều tự nhiên cũng học được y hệt.

Ngôn Gia Hứa cảm thấy đằng sau có một bàn tay nhỏ bé mập mạp đang túm lấy quần áo cậu còn khuôn mặt của người nào đó thì tự cọ cọ vào vai mình.

Tiểu Lê mập mạp thấy tủi thân nhưng không có nói ra!

Huhuhu ~ ~ ~ ~

Cậu thiếu niên từ khi nhìn thấy Thẩm Linh Kiều đã vô cùng không thích, lúc này lại càng không vui, cau mày, lạnh nhạt liếc nhìn Thẩm Linh Kiều.

Người nào đó cảm nhận được đôi mắt của thiếu niên tuy không chút hung dữ nhưng lại lạnh lùng khiến người khác sợ hãi.

Con bé bỗng nhiên hoảng sợ, tự giác lùi lại hai bước rồi đi ra xa một chút, tự chơi một mình.

Sau đó, con bé ra ngoài đi vệ sinh nhưng khi quay về lại phát hiện cửa phòng bị đóng từ bên trong, không mở được.

Ngôn Gia Hứa đóng chặt cửa lại vì cậu không muốn đứa bé khiến người khác chán ghét kia lại đi vào phòng của cậu.

Thẩm Linh Kiều thật ra rất sợ Ngôn Gia Hứa, lại càng không muốn tự rước lấy nhục nhã mà yêu cầu bên trong mở cửa, vậy nên đành phải xuống dưới lầu.

Tiểu Tinh Tinh ngoan ngoãn đặt quân mạt chược lên bàn của Ngôn Gia Hứa, lúc biết được cái này không ăn được nên liền nhẹ nhõm, chủ động trả lại.

Thiếu niên nhìn đứa trẻ nào đó, hỏi: "Rất muốn ăn à?"

Thẩm Tinh Lê chìa tay ra, xấu hổ nói: "Tinh Tinh không có tiền."

Quả thật bé không có tiền, người lớn sẽ không đưa tiền cho bé. Lần trước bà nội Ngôn có cho bé mười đồng, bé mua hết năm hào tiền bánh cay, còn thừa chín đồng rưỡi cất trong túi áo mà ngày hôm sau đã không thấy nữa.

Bé cũng quên không hỏi bà nội tiền đi đâu mất nên chỉ đành ngấm ngầm thừa nhận sự thật này, trẻ con ngoài ăn ra những thứ khác đều không để ý.

Nhưng đáng tiếc ở nhà bà nội không có nhiều đồ ăn vặt. Kẹo không phải thứ gì tốt nên tự nhiên bà nội sẽ không mua cho bé. Không những thế, thời gian này mọi người nhìn thấy Tinh Tinh đều nói: "Ôi trời, đứa trẻ mập mạp này thật khiến người ta yêu thích."

Làm cho bà Thẩm một hồi liền muốn Thẩm Tinh Lê giảm cân, vì vậy trừ cơm ra không cho bé ăn cái gì lung tung cả.

Việc này khiến cho tiểu Tinh Tinh thèm ăn đến chết rồi.

Ngôn Gia Hứa nhìn đứa trẻ đáng thương này, lần đầu tiên nảy sinh lòng yêu thương.

Liền đứng dậy chìa tay ra, dẫn bé đi thôi, cậu muốn mua kẹo cho bé.

**Tác giả có lời muốn nói: Mua kẹo ăn cho Kiều Kiều nhìn thấy! Khiến cho con bé thèm chảy nước miếng luôn!

Ngôn Gia Hứa (mặt giễu cợt): năm chương rồi mà tôi vẫn phải đem theo trẻ nhỏ mà lời thoại cũng không vượt quá mười câu.

Tác giả (vỗ ngực đảm bảo): Trước cứ làm một cậu thiếu niên u ám đi, sau này cậu sẽ trở nên phóng đãng!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau