ẨN LONG ĐẠI HIỆP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ẩn long đại hiệp - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Tứ lão Kỳ Liên lâm thảm họa

Phong Viễn Quy chợt nghe tiếng ả Thạch Thảo thì thào nói vào tai :

- Như có người đang tìm cách xông vào trận. Nếu có nghe ta nói, ta hy vọng lần này ngươi hồi tỉnh thật, hãy cố nằm yên và điểm chỉ cho ta biết ta phải làm gì?

Phong Viễn Quy gắng gượng ngồi lên :

- Vãn sinh ngất đã bao lâu? Đã tỉnh rồi mê trước sau bao nhiêu lần?

Ả nâng tay lên, giúp Phong Viễn Quy dễ dàng ngồi dậy :

- Màn đêm cũng vừa buông xuống, vị chi thêm đêm nay nữa là ngươi đã ngất đủ hai đêm một ngày. Ngươi muốn tọa công tự trị thương?

Hai mắt Phong Viễn Quy vẫn chưa nhìn thấy gì, dường như đôi mí mắt quá nặng cứ níu trì chống không chịu nâng lên :

- Đã lâu như vậy không lẽ đối phương vẫn không bỏ cuộc? Trận này không thể giải phá từ bên ngoài. Kẻ vào muốn xông vào là tự hãm mình vào tử địa. Vãn sinh sẽ cố gắng ra công. Cô nương hãy nhân lúc này nghỉ ngơi đi.

Phong Viễn Quy nghe tiếng ả thở dài :

- Ta nghỉ đủ lắm rồi. Nếu ngươi chỉ ta cách xuất nhập trận, ta muốn tìm nước uống, cũng tìm luôn vật thực về cho ngươi dùng. Ta chưa bao giờ chịu đói khát lâu như thế này, hà...

Phong Viễn Quy vẫn gắng gượng mở cho được hai mắt :

- Đây là trận Tuyệt Địa Cửu Cung Trùng Hãm trận, chỉ có mỗi một cách xuất nhập là triệt phá trận thế. Nếu bên ngoài đang có kẻ toan xông vào, sau khi trận thế bị triệt phá cô nương nên cẩn trọng và nhất là cứ thừa cơ lo chạy thoát thân, không phải lo lắng nữa cho vãn sinh, và đây là cách phá trận.

Ả lên tiếng ngăn lại :

- Vậy thì không cần nữa. Vì lúc ngươi hôn mê, ta suy nghĩ rất nhiều. Ngươi đã tam phen tứ thứ cứu mạng ta. Hận ngươi thì vẫn hận, nhưng ta không thể bỏ mặc ngươi trong lúc này.

Cuối cùng Phong Viễn Quy vẫn mở được hai mắt. Nhưng màn đêm đen dày đặc vẫn không thể giúp Phong Viễn Quy nhìn thấy gì, ngoài câu nói đượm vẻ chân tình mà Phong Viễn Quy vừa nghe ả thốt ra. Phong Viễn Quy gượng cười :

- Cứu mạng cô nương ư? Chừng như cô nương đã để tình cảm ngộ nhận lấn át lý trí. Vãn sinh đâu đã cứu mạng cô nương lần nào?

Ả đáp nhẹ :

- Trâm cài đầu ngươi trao tặng ta vẫn giữ đây. Nếu không phải cứu ta, ngươi ghi lên đó làm gì câu “trận biến hậu nhất dạ”? Chính câu đó nhắc ta nhớ lại đêm đầu tiên ngươi dùng trận Âm Dương Loạn Ngũ Hành gây kinh hoàng cho ta. Để sau đêm đó, hậu nhất dạ, ta phục hận ngươi bằng cách lẻn hạ thủ mê dược vào nước. Không phải ngươi ghi câu đó cố ý đề tỉnh ta đừng dùng bất kỳ vật thực gì có trong phạm điếm? Nhờ lời nhắc nhở của ngươi, ta thoát nhiều độc thủ ắt hẳn do bọn Ngũ Hành tướng Ma Lâm phục sẵn.

Phong Viễn Quy lắc đầu :

- Cũng bởi do vãn sinh gây ra, mạo nhận làm lão Đại của bọn Ngũ pháp tướng, loan tin cho thương nhân vô tội biết và đề phòng lũ Ưng Khuyển của Hạc Ưng Nương nương gây kiếp nạn. Bọn Ngũ pháp tướng vì muốn đối phó với vãn sinh, suýt vô tình gây họa đến cô nương. Vãn sinh hành động như thế chỉ là do lòng trắc ẩn nhất thời nảy đến. Cô nương đừng bận tâm làm gì.

Ả vẫn nói :

- Sau đó ta đã lỡ gây tai họa, vô tình hạ lũ Ưng Khuyển chết gần hết, khiến Hắc Phi Ưng lão vốn là con đầu đàn phát cuồng. Nó chỉ muốn giết ta để trả thù cho đồng loại. Nó cố tình lờ đi mệnh lệnh ta phát ra bằng Bách Điểu lệnh, lẽ ra ta đã chết nếu lúc tối hậu không có ngươi bất ngờ dùng Lôi Công chỉ hạ thủ nó kịp lúc. Lôi Công chỉ kỳ thực là công phu chỉ có hai người biết, một người là ta, ngươi còn lại là Hắc Ưng Nương Nương. Ta không hạ thủ vì không có cơ hội. Hắc Ưng Nương Nương cũng không hạ thủ vì Hắc Phi Ưng lão vốn là linh vật trung thành của mụ. Chính là ngươi đã hạ thủ cứu mạng ta.

Phong Viễn Quy thở ra :

- Vãn sinh bất bình vì rõ ràng mụ Hắc Ưng ẩn mặt gần đó nhưng vẫn cam tâm nhìn cô nương sắp bị lão Hắc Phi Ưng đoạt mạng. Vãn sinh hạ thủ để mụ Hắc Ưng sau này không còn linh vật nữa để sai khiến.

Ả cũng thở ra :

- Ngươi bảo ngươi không cứu ta nhưng kỳ thực ta đã nhờ ngươi mà toàn mạng cho đến lúc này. Và nếu ta kể nữa những lần ngươi cố tình dùng chân kinh Phụng Diệp hoặc là gây náo loạn để ta có cơ hội thoát chết, hoặc ngươi dùng chân kinh để đặt điều kiện hầu những kẻ muốn giết ta phải tạm cho ta an toàn, có lẽ ngươi cũng không thừa nhận đấy là hành động vì ta? Là ngươi sợ ta vì mang ân nên càng tìm cách báo đáp càng tỏ ra muốn lung lạc, khiến bao tình cảm ngươi dành cho Trúc Quỳnh, Tiểu Hoa sẽ khó vẹn toàn?

Phong Viễn Quy chợt bảo :

- Vãn sinh cần tọa công. Cô nương đừng đề cập nữa đến những chuyện tương tự, được không?

Ả ngồi dịch lùi lại :

- Ta sẽ ly khai ngươi, để sau này ngươi khỏi khó xử. Hãy cho ta biết cách phá trận.

Phong Viễn Quy lặng người khiến ả lập lại bằng giọng gay gắt hơn :

- Ta muốn ly khai ngay bây giờ. Ngươi đừng giả vờ không nghe, vô ích. Trừ phi ngươi cố tình lưu giữ ta nên ngay từ đầu ngươi lập trận tuyệt địa, hãm địa gì đó như lúc nãy ngươi đã nói.

Phong Viễn Quy đành điểm chỉ ả cách phá trận nhưng vẫn dặn thêm :

- Cô nương phải thật cẩn trọng, đừng...

Ả đứng lên :

- Ta biết rồi. Và ta cũng không còn là trẻ lên ba. Ngươi chớ dặn ta những câu quá thừa. Ngươi quan tâm đến ta nhiều hơn những gì do ngươi đã nói. Nhưng ta không dám nhận lãnh nữa đâu. Cáo biệt!

Phong Viễn Quy toan gọi ả. Nhưng kịp nghĩ lại, Phong Viễn Quy cố dằn lòng và đành nhắm mắt ngồi yên, tự bắt mình tọa công vì đó là điều khẩn cấp nhất lúc này.

Nhưng, chỉ ngồi yên như thế được một lúc ngắn, Phong Viễn Quy chợt thở ra vì nhận thức được rằng bản thân dù cố đến mấy cũng không thể nào giữ được trạng thái tâm bình khí hòa để tọa công.

Phong Viễn Quy cảm thấy lo cho ả.

Và nỗi lo đó bây giờ đã bắt Phong Viễn Quy mấy lần nhỏm người mới có thể đứng lên bằng hai chân run rẩy, như trụ không thể vững.

Và điều đó quả thật đang xảy đến.

Do trụ không vững nên Phong Viễn Quy lảo đảo trực ngã.

Chợt có người đưa tay đỡ lấy Phong Viễn Quy. Người đó lên tiếng, nửa hỏi và nửa trách Phong Viễn Quy :

- Sao ngươi không lo tọa công? Ngươi muốn tìm gì? Vội lắm sao mà ngươi không thể đợi đến lúc hoàn toàn khôi phục hãy lo tìm?

Vẫn là ả Thạch Thảo. Phong Viễn Quy nghĩ như thế và bắt mình phải gượng cười :

- Bóng đêm luôn luôn đồng lõa với những nguy hiểm chực chờ. Vãn sinh vì mới nhớ đến đạo lý này nên mong rằng cô nương nên nghĩ lại. Hãy chờ đến trời sáng tỏ đã.

Ả vừa dìu vừa ấn Phong Viễn Quy ngồi xuống :

- Nếu ta còn có ý định giết ngươi, chính ngay lúc này là cơ hội tốt nhất đấy. Ngươi thừa nhận chăng?

Phong Viễn Quy thở dài :

- Đó là điều vãn sinh cũng vừa nhận ra. Và nếu bây giờ cô nương hạ thủ, có lẽ vãn sinh không còn gì để oán thán.

- Tại sao?

Phong Viễn Quy đáp nhẹ :

- Vì vãn sinh đã mạo phạm, đã gây quá nhiều bẽ bàng cho cô nương. Có nhiều lúc vãn sinh đã tự hỏi, liệu sau hành vi như thế cô nương có thể tha thứ cho vãn sinh được chăng?

Ả chợt hỏi :

- Ta sẽ nói nếu ngươi đáp lại ta một câu hỏi này, đó là ngươi hoặc để ta ly khai bây giờ hoặc sau này khi nào ta muốn tự ta sẽ ly khai. Ngươi chọn điều nào?

Phong Viễn Quy ngập ngừng một lúc khá lâu khiến ả phải nôn nóng thúc giục :

- Ngươi phải chọn một trong hai. Sau đó ta sẽ cho ngươi biết ta có phản ứng như thế nào về những gì ngươi đã cố ý mạo phạm ta. Thế nào?

Phong Viễn Quy đáp :

- Như khi nãy vãn sinh đã nói, đêm ví như thế này nếu cô nương đi ngay thì rất bất lợi. Chi bằng...

- Thế nào? Và ngươi đừng quên dù sao ta vẫn còn là một cao thủ võ lâm. Có thể bóng đêm sẽ là bạn đồng hành tốt nhất của ta.

Phong Viễn Quy đành nói một điều có thể sẽ gây nhiều phiền toái cho bản thân sau này :

- Cô nương hãy ở lại.

Lập tức Phong Viễn Quy cảm nhận có một cơ thể ấm áp chợt tiến sát vào, suýt chạm Phong Viễn Quy từ phía sau.

Đồng thời là tiếng nói của ả Thạch Thảo cũng thủ thỉ róc vào tai Phong Viễn Quy :

- Riêng đêm nay, nếu ta đi, thật sự bóng đêm không hề gây bất lợi gì cho ta mà là ngược lại. Ngươi có biết vì sao không? Hãy tự xem xét lại y phục của ngươi thì rõ.

Phong Viễn Quy kinh nghi, dùng tay tự sát xét lại y phục :

- Có nhiều chỗ bị khô cứng. Phải chăng đấy là do vãn sinh thổ huyết, y phục bị thấm ướt nhiều chỗ và lúc này đã khô đi?

Ả thở ra nhè nhẹ :

- Đáng lý ra ngươi phải biến tên thành Huyết Y Nhân do cứ thổ huyết suốt thời gian hôn mê. Tuy không thể ngăn lại nhưng ta vẫn có cách giữ cho y phục ngươi không bị nhuộm ướt cùng khắp. Ngươi còn nhớ ta đã bị mụ xé toạc y phục ở phía sau?

Phong Viễn Quy rùng mình :

- Cô nương đã dùng chính y phục của cô nương thấm bớt máu huyết của vãn sinh đã thổ ra?

Ả gián tiếp thừa nhận :

- Y phục ta lúc này không đủ kín đáo. Nếu phải đi, ta chỉ còn cách nương bóng đêm để đi.

Phong Viễn Quy lại rùng mình :

- Đừng đi vội. Hãy chờ đến lúc vãn sinh hồi phục, tự vãn sinh sẽ tìm về cho cô nương mọi y phục cần thiết.

A cười :

- Thật tâm ta cũng chưa muốn đi. Và vì ngươi bảo thế, được, chẳng phải ta đang lưu lại cạnh ngươi đây sao?

Bỗng có một giọng trầm trầm vang đến :

- Và lúc này dù bọn ngươi không muốn lưu lại cũng không được nữa rồi.

Phong Viễn Quy giật mình, vội hỏi :

- Cô nương đã triệt phá trận đồ?

Ả chưa đáp, giọng trầm trầm kia lại vang đến đáp thay ả :

- Trận này là do tiểu tử ngươi lập? Tuy có cao minh nhưng vì là tử trận nên không đủ mọi biến hóa cần thiết. Bọn lão phu tuy có gặp một ít khó khăn lúc đầu nhưng không thể bảo là gây khó khăn mãi cho bọn lão phu.

Bấy giờ Phong Viễn Quy mới nghe ả đáp, kỳ thực là phân minh :

- Ta chưa hề rời xa ngươi. Sao ngươi bảo trận này không thể giải phá từ bên ngoài? Bọn họ có không dưới bốn người đấy. Và dường như đồng đến từ bốn phía thì phải?

Có tràng cười khá quen thuộc với Phong Viễn Quy chợt vang lên từ bên tả, chủ ý đáp lại câu nghi vấn của ả Thạch Thảo :

- Nha đầu ngươi thân thủ kể cũng khá. Biết rõ bọn lão phu những bốn người, hy vọng ngươi cũng đoán được bọn lão phu là những ai. Ha Ha...

Vì là tràng cười nghe quen tai nên Phong Viễn Quy bật kêu :

- Kỳ Liên tứ lão?

Cùng lúc đó ả Thạch Thảo cũng kêu :

- Đi bốn người chung bọn, lại tự xưng là lão phu, chứng tỏ niên kỷ khá cao. Tứ lão Kỳ Liên sao bỗng tìm đến đây?

“Xoạch, Xoạch!”

Tiếng của những ngọn hỏa tập được bật lên và ánh hỏa quang dù là leo lét vẫn tràn ngập tứ phía, cho Phong Viễn Quy và ả Thạch Thảo nhìn thấy có bốn lão nhân cùng một lúc hiện diện. Họ đứng vây tứ bề nhìn vào hai nhân vật đã bị họ ngăn chân mọi lối thoát.

Chính lão Bất Vấn Danh đứng bên tả hất hàm hỏi Phong Viễn Quy trước tiên :

- Ngươi đã có công phu thượng thừa? Và lão phu ắt sẽ bất ngờ nhiều hơn nếu ngươi bảo đấy là nhờ ngươi đã luyện Phụng Diệp kinh?

Phong Viễn Quy thật sự chẳng biết đáp thế nào cho phải, thừa nhận cũng dở và phủ nhận thì càng dở. Do vậy, khi thấy Phong Viễn Quy chậm đáp, lão nhân đứng lên hữu bất gầm lên :

- Lão phu có ngoại hiệu là Bất Đả Thi, nghĩa là không bao giờ hành hạ một kẻ đã chết. Hoặc ngươi phải đáp ngay hoặc sẽ phải nếm thủ đoạn của lão phu, khiến ngươi chết không ra chết và sống càng không ra sống. Thế nào?

Ả Thạch Thảo đứng bật dậy :

- Tứ lão Kỳ Liên đi đâu cũng đi cả bốn. Tuy nhiên tiểu nữ lại trộm nghe được rằng Kỳ Liên tứ lão chưa bao giờ liên thủ để đối phó với hạng tiểu bối. Điều đó dù đúng dù sai tiểu nữ cũng xin Tứ lão chỉ giáo cho một vài cao chiêu tuyệt học.

Đứng đối diện ả Thạch Thảo là một lão nhân có gương mặt lạnh như băng. Lão vừa nghe ả bảo thế liền hung hăng lao vào :

- Nha đầu người không cần phí lời rào đón. Muốn lãnh giáo, lão phu ắt cho ngươi toại nguyện. Hãy đỡ!

“Ào...”

Phong Viễn Quy nhăn mặt khi thấy ả Thạch Thảo cũng cuồng nộ ra chiêu động thủ và quên rằng y phục phần sau lưng ả đã bị mất cả một mảng to, phơi tấm lưng trần lồ lộ chỉ còn những dải yếm vì để che ở phía trước nên được cột chằng ra phía sau.

Lão Bất Vấn Danh phát hiện vẻ mặt của Phong Viễn Quy nên cười :

- Lão Tứ có ngoại hiệu là Bất Phí Ngôn. Lão càng không thích dông dài thì càng không ưa những trận giao đấu không thể sớm kết thúc. Lão phu khuyên ngươi nên tỏ thái độ hợp tác, một là gọi nha đầu kia dừng tay, kẻo lại khích nộ luôn lãn Tam là người có ngoại hiệu Bất Táng Hoạt, không bao giờ chôn kẻ sống, chỉ hạ thủ cho thật chết mới chôn, hai là ngoan ngoãn đáp lại mọi điều lão phu đã hỏi và sẽ còn tra hỏi nữa.

Phong Viễn Quy có muốn ngăn cũng quá muộn.

“Ầm!”

Lão Bất Phí Ngôn thoáng bị chấn động và điều đó làm lão thêm động sát cơ. Lão gầm vang :

- Nha đầu ngươi thật không hổ danh là một trong Tam tiên, môn hạ Dĩ Hàn Cung, lũ phụ nhân vô sỉ. Lão phu không thể không giết ngươi. Xem chiêu!

“Ào...”

Ả Thạch Thảo cũng chao đảo sau lần chạm chiêu đó, giờ thấy lão Bất Phí Ngôn động nộ lao đến, ả thoát nhanh một ngọn chỉ kinh.

- Dĩ Hận cung nào chứ? Còn muốn giết Hoa Thạch Thảo này ư? Không dễ đâu. Đỡ chiêu!

“Vù...”

Lão Bất Vấn Danh chợt quát :

- Vô Ưu chỉ? Dừng tay mau, lão Tứ! Đừng vội giết tiểu liễu đầu!

Tiếng chạm kình lại vang dội.

“Ầm....”

Lão Bất Phí Ngôn và cả ả Thạch Thảo nữa cùng chao đảo.

Và Phong Viễn Quy vùng thất sắc vì phát hiện ở bên ngoài lão Bất Đả Thi chợt lao vào toan hạ thủ ả Thạch Thảo. Phong Viễn Quy cũng vội kêu :

- Dừng tay! Chư vị muốn gì, vãn sinh nguyện đáp ứng. Đừng gây phương hại cho... Ôi...

Phong Viễn Quy hoàn toàn kinh tâm động phách. Ả Thạch Thảo do bị bất ngờ nên lúc này đã bị lão Bất Đả Thi chế ngự. Ả chưa kịp tỏ lộ bất kỳ phản ứng nào thì nghe lão Bất Đả Thi hét lồng lộng bên tai :

- Nói mau. Ai đã chi điểm công phu Vô Ưu chỉ pháp cho ngươi? Nói?

Phong Viễn Quy lảo đảo đứng lên, cố gắng giải thích trước khi để sự việc tiếp diễn đến chỗ vô phương cứu vãn :

- Đấy là Lôi Công chỉ, do Hắc Ưng động chủ trước mặt vãn sinh truyền thụ cho nàng. Chư vị có lầm không khi lại gọi đó là Vô Ưu chỉ pháp?

Lão Bất Vấn Danh nhẹ nhàng đẩy cho Phong Viễn Quy ngã ngồi :

- Chưa đến lượt ngươi đâu, chớ quá vội xen vào. Vô Ưu chỉ pháp mà là do mụ Hắc Ưng động chủ truyền thụ được sao? Những gì mụ có thể am hiểu và truyền thụ thì chỉ là cách đào huyệt cả một lũ Ưng Khuyển vô dụng. Mụ sao đủ tư cách vừa có thể am hiểu vừa truyền thụ cho nha đầu kia công phu Vô Ưu chỉ pháp thượng thừa?

Lão Bất Phí Ngôn lại quát vào tai Hoa Thạch Thảo :

- Ngươi hết muốn sống rồi sao, tiểu nha đầu? Còn không mau giải thích Vô Ưu chỉ pháp ở đâu ngươi có?

Phong Viễn Quy lại lên tiếng :- Vãn sinh đã nói đó chỉ là Lôi Công chỉ tầm thường. Sao chư vị cứ miễn cưỡng, gọi mãi là công phu thượng thừa Vô Ưu chỉ pháp?

Lão Bất Phí Ngôn quay phắt lại, quắc mắt nhìn Phong Viễn Quy :

- Ngươi còn một lời nào nữa tỏ ra xem thường Vô Ưu chỉ pháp, liệu có tin lão phu chỉ một chưởng quật chết ngươi chăng?

Phong Viễn Quy hết cả sợ :

- Chết thì chết, nhưng sự thật vẫn cứ là sự thật. Vì tuy chỉ là kẻ trộm nhìn và lẻn học nhưng vãn sinh kỳ thực chẳng cần nhờ khẩu quyết vẫn có thể luyện thành mà còn tự suy ra khẩu quyết Lôi Công chỉ cho bản thân. Chư vị có muốn nghe thử qua một lần không?

Lão Bất Vấn Danh kinh nghi :

- Ngươi quả quyết đấy chỉ là Lôi Công chỉ? Vậy sao thủ thức xuất thủ lại giống như Vô Ưu chỉ pháp?

Phong Viễn Quy bảo :

- Để minh bạch, vãn sinh chỉ đọc một đoạn khẩu quyết và đọc thật khẽ vào tai lão. Sau đó lão cứ bảo nàng cũng hành động tương tự, lão sẽ so sánh và sẽ biết hư thực là thế nào.

Lão Bất Vấn Danh nhìn ba lão kia, sau mới gật đầu :

- Khẩu quyết thế nào thì thủ thức phải thế ấy. Nếu sự thật đúng như ngươi đề quyết không những lão phu tin đấy là Lôi Công chỉ mà còn hiểu vì sao ngươi dám bảo đó chỉ là thứ công phu tầm thường.

Và lão kề tai để nghe Phong Viễn Quy thì thầm đọc một đoạn khẩu quyết.

Lão lại bước đến gần Hoa Thạch Thảo. Lão cười cười căn dặn lão Bất Phí Ngôn :

- Khác với tiểu tử đã hoàn toàn không còn năng lực hoàn thủ, phiền lão Tứ giữ chặt nha đầu, đừng để ả ngoạm sứt tai lão phu.

Lão Bất Phí Ngôn không nói cũng chẳng cười. Chỉ có Hoa Thạch Thảo là dùng ánh mắt dò hỏi Phong Viễn Quy.

Đến khi nhận được cái gật đầu và nụ cười khích lệ của Phong Viễn Quy, Hoa Thạch Thảo mới thì thào đọc cho lão Bất Vấn Danh nghe cũng một đoạn khẩu quyết của công phu Lôi Công chỉ.

Nghe xong, lão Bất Vấn Danh gật gù :

- Sự xuất hiện của chúng ta là bất ngờ, khó thể bảo lũ oa nhi vì biết trước thế nào cũng xảy ra chuyện này nên đã toa rập nhau, ngụy tạo sẵn cũng một đoạn khẩu quyết như nhau để đối phó sự truy vấn của chúng ta. Không sai, đấy chính là Lôi Công chỉ. Vì cảm thấy giống nên chúng ta ngộ nhận là Vô Ưu chỉ pháp. Hãy nương tay với tiểu liễu đầu một chút, lão Tứ. Giờ đến lượt tiểu tử phải giải thích những gì đang làm chúng ta bận tâm.

Lão tiến trở lại chỗ Phong Viễn Quy :

- Trận đồ này là do ngươi lập?

Trước khi đáp, Phong Viễn Quy mơ hồ nhìn thấy những ánh mắt kỳ lạ được ba lão nhân kia xạ nhìn thật nhanh vào lão Bất Vấn Danh là người đang thay họ tra hỏi Phong Viễn Quy.

Thầm ghi nhận điều đó Phong Viễn Quy đáp :

- Là do vãn sinh lập.

Hỏi :

- Ngươi chỉ mới luyện võ công trong thời gian gần đây, ai đã chỉ điểm kỳ môn trận thế cho ngươi?

Đáp :

- Là do một vị cao nhân vô danh. Không chỉ truyền thụ kỳ môn trận thế mà còn trao tặng cho vãn sinh gần năm mươi năm công phu tu vi.

Hỏi :

- Lão không xưng danh? Ngươi gọi lão là cao nhân nghĩa là giữa ngươi và lão tuyệt đối không có danh phận sư đồ? Vậy tại sao lão lại sẵn lòng trao truyền cho ngươi đến những năm mươi năm công lực?

Đáp :

- Vãn sinh cũng nêu nghi vấn. Vị cao nhân chỉ đáp tất cả đều là do chữ duyên. Có lẽ vì thấy vãn sinh hợp nhãn và hợp cách chăng?

Hỏi :

- Lão còn nói thêm gì với ngươi? Không lẽ công phu sở học lão không truyền thụ?

Đáp :

- Sau khi cao nhân tuyệt khí mà chết, vãn sinh có xem lại thì nhận ra vị cao nhân đã bị trúng độc từ lâu, có lẽ vì thấy khó thể chi trì, nên thay vì tiếp tục truyền thụ khẩu quyết công phu sau khi đã tận tâm chỉ điểm kỳ môn trận thế, vị cao nhân đành trút truyền toàn bộ nội lực rồi chết. Vãn sinh hiện vẫn còn áy náy vì không biết dựa vào đâu để truy tung xuất xứ hoặc tính danh của đại ân nhân.

Lão Bất Vấn Danh chợt nhìn lần lượt ba lão nhân còn lại :

- Có thể lão không phải nhân vật chúng ta quan tâm?

Lão Bất Đả Thi gật đầu :

- Năm mươi năm công phu tu vi tính là chưa đủ, không hợp lắm với nhân vật đó.

Lão Bất Táng Hoạt lập luận :

- Nhưng còn trận đồ này do tiểu tử lập? Phi nhân vật đó và nếu không phải do bốn người chúng ta cùng hợp lại để giải phá thì còn ai khác đủ kiến thức để truyền thụ cho tiểu tử về trận thế kỳ môn cao minh đến bậc này?

Lão Bất Phí Ngôn là người cuối cùng lên tiếng :

- Muốn tỏ tường thêm hư thực, phiền lão Đại lập lại đoạn khẩu quyết lũ oa nhi vừa thầm thì đọc cho một mình lão Đại nghe. Vì cớ chẳng một ai trong chúng ta thật sự am hiểu toàn bộ khẩu quyết Vô Ưu chỉ pháp. Biết đâu đoạn khẩu quyết lão Đại vừa nghe nếu có làm lão tin đấy chỉ là khẩu quyết Lôi Công chỉ do quá xa lạ với lão, thì không chừng lại chính là khẩu quyết có phần nào quen thuộc với một ai đó trong ba người chúng ta còn lại?

Lão Bất Vấn Danh cau mày :

- Như lão Tứ có ý nghi ngờ lão phu đang tìm cách bao che cho lũ oa nhi?

Lão Bất Phí Ngôn đúng là hạng không thích phí lời. Lão xua tay :

- Không ai nói chuyện nghi ngờ ở đây. Lão Đại không đọc cũng không sao.

Lão Bất Vấn Danh nhìn hai lão kia :

- Lão Nhị, lão Tam! Thế nào?

Lão Bất Đả Thi lắc đầu :

- Lão phu không có chủ kiến, lão Đại muốn thế nào thì tùy.

Lão Bất Táng Hoạt cũng lắc đầu :

- Mọi chuyện để sau này hãy hay. Lão Đại cứ cật vấn tiểu tử cho xong đã.

Chợt Phong Viễn Quy tự lên tiếng :

- Vãn sinh cũng có ý này, nếu chư vị tình cờ mà biết vị cao nhân nọ là ai xin tỏ cho vãn sinh một lời. Để đáp lại, vãn sinh nguyện cho chư vị biết vì sao chỉ trong thời gian ngắn vãn sinh đạt thân thủ cao minh. Chính là nhờ vật này.

Dưới ánh hỏa quang leo lét và sắp tắt của bốn ngọn hỏa tập do Tứ lão Kỳ Liên ngay từ đầu đã thắp lên, Hoa Thạch Thảo càng thêm hoài nghi khi phát hiện Phong Viễn Quy như cố tình chỉ lấy ra ba trong số những quyển sách có ghi sẵn Phụng Diệp kinh. Tại sao Phong Viễn Quy không đưa ra thêm một quyển nữa cho đủ bốn Tứ lão Kỳ Liên sẽ được mỗi người một quyển? Hoa Thạch Thảo vừa thầm hỏi như thế thì thấy Phong Viễn Quy tuần tự ném ba quyển về ba phía không ném cho lão Bất Phí Ngôn. Đã thế, Phong Viễn Quy còn bảo :

- Chư vị cứ thư thả xem. Vì quyển nào cũng như quyển nào, đều ghi lại toàn bộ kinh văn Phong Diệp kinh công phu. Một tâm pháp lợi hại giúp vãn sinh dễ dàng tự luyện các loại công phu khác.

Ba lão Bất Vấn Danh, Bất Đả Thi và Bất Táng Hoạt vì bất ngờ mỗi người nhận một quyển nên ai ai cũng không kềm nén nổi lòng hiếu kỳ, đều vội vàng mở ma xem, dưới ánh hỏa quang chợp chờn sắp tắt của ngọn hỏa tập.

Chợt có một ngọn gió lạ xuất hiện, thổi vờn qua, làm cả bốn ngọn hỏa tập đều tắt.

Nhưng trước đó, trong một sát na còn lại của ảnh hỏa quang cuối cùng, lão Bất Vấn Danh như đã biết đâu là hướng xuất phát của ngọn gió lạ. Lão dời mắt khỏi quyển chân kinh và quát vang :

- Ngươi dám giở trò sao? Lão phu...

Màn đêm đen đã vây phủ và ai cũng nghe tiếng lão Bất Vấn Danh quát bằng giọng khác :

- Có cường địch xuất hiện! Quyển chân kinh của lão phu vừa có người đoạt mất. Tất cả hãy cẩn trọng. Đừng loạn động kẻo lầm kế địch nhân.

Tiếng lão Bất Phí Ngôn vang lên :

- Lão Đại đừng hô hoán mãi thế. Cứ bình tâm nghe ngóng thế nào.

Lão Bất Đả Thi phụ họa :

- Xung quanh chúng ta vẫn là trận đồ, nếu có địch nhân xuất hiện và y cũng am hiểu thuật kỳ môn, chúng ta càng loạn động càng tạo cơ hội cho đối phương tập kích. Mỗi người chú tâm nghe mỗi hướng. Nếu có phát hiện gì khác lạ sẽ dễ có biện pháp thích ứng đối phó.

Lão Bất Vấn Danh lầu bầu :

- Lão phu chỉ e y đã bỏ đi, sau khí đã cướp quyển chân kinh trên tay lão phu.

Chợt có tiếng lão Bất Táng Hoạt hô hoán :

- Quyển của lão phu cũng vừa bị chiếm đoạt. Đuổi theo mau!

Lão Bất Phí Ngôn giận dữ gầm vang :

- Cuồng đồ nào to gan? Thử chường mặt ra xem nào? Mau ra đây.

Đến lượt lão Bất Đả Thi kêu :

- Quyển của lão phu cũng bị mất. Phá trận đi. Chỉ có như thế mới dễ đuổi bắt địch nhân.

Sau cùng là lão Bất phí Ngôn cũng có lý do để hô hoán.- Ôi chao, nha đầu chạy đâu rồi? Mãi lo nghe ngóng, lão phu lại sơ ý để nha đầu bỏ chạy.

Lão Bất Vấn Danh bật gầm :

- Là tiểu tử? Chính tiểu tử đã giở trò? Vì ngay từ đầu lão phu đã nghi như thế rồi. Hãy bắt đầu phá trận. Tiểu tử đã bỏ chạy, ắt hẳn chưa chạy được bao nhiêu, nhanh lên.

Tiếng chưởng kình ngay sau đó liền vang lên khiến màn đêm đen vô tận như cũng bị xé toang theo.

“Ầm... ầm...”

* * * * *

Phát hiện trời đã mờ mờ sáng, Hoa Thạch Thảo cựa mình gọi Phong Viễn Quy :

- Này. Có lẽ Tứ lão đã bị lạc hướng? Tiếng Tứ lão phá trận đã ngưng bặt từ lâu rồi.

Phong Viễn Quy mở mắt không nổi :

- Hãy chờ đến sáng đã. Tứ lão không dễ bỏ qua câu chuyện này đâu.

Hoa Thạch Thảo giật mình, quay mặt nhìn Phong Viễn Quy :

- Trời đã sáng rồi, ngươi thử mở mắt nhìn thì rõ.

Phong Viễn Quy vẫn không thể nhướng nổi hai mắt :

- Mau sáng thế sao? Vậy đừng chần chừ nữa, chúng ta phải thật khẩn trương mới được.

Nhưng để đứng lên Phong Viễn Quy càng không thể tự đứng.

Phát hiện điều này, Hoa Thạch Thảo vội đưa tay đỡ Phong Viễn Quy.

Nhưng vừa chạm tay vào người Phong Viễn Quy. Hoa Thạch Thảo liền kêu :

- Ôi chao! Sao ngươi ngươi nóng thế này? Không lẽ do nội thương chưa kịp chữa trị, suốt đêm lại lo đối phó mọi gian nguy, ngươi bị phong hàn thâm nhập nội tạng?

Phong Viễn Quy càu nhàu :

- Đừng nói nhảm. Mà thôi, cô nương đi đi, cứ để vãn sinh ở lại đây một mình. Vãn sinh tạm thời vẫn chi trì được. Hãy thử thám sát một vòng, dò xét xem Tứ lão đã thật sự bỏ đi chưa. Mà này, phải thật cẩn trọng lấy.

Hoa Thạch Thảo ngại ngần :

- Nhỡ lúc ta đi, ngươi gặp nguy hiểm thì sao? Hay là để ta dìu ngươi cùng đi?

Ánh mắt lờ đờ của Phong Viễn Quy cuối cùng cũng bắt gặp nét mặt lo lắng của Hoa Thạch Thảo đang dành cho Phong Viễn Quy. Gượng cười, Phong Viễn Quy bảo.

- Nếu vãn sinh gặp nguy, chứng tỏ có đại địch xuất hiện, cô nương có lưu lại cạnh vãn sinh hay không, dường như kết quả vẫn không thay đổi, đúng không? Vậy thà một ngươi gặp nguy còn hơn là bị cả hai. Cô nương mau đi đi, đừng kiên trì nữa.

Hoa Thạch Thảo chợt đưa tay choàng qua người Phong Viễn Quy :

- Ta thà gặp nguy cả hai hơn là để ngươi lưu lại nơi đây một mình. Đi nào, trừ phi ngươi ngăn cản được ta. Nhược bằng ngược lại, ngươi ngăn không được, chứng tỏ ngay bản thân ngươi cũng không thể làm chủ, vậy thì ngươi đừng ương bướng, hãy ngoan ngoãn tuân lệnh ta.

Đúng là Phong Viễn Quy không còn sức lực đâu để cưỡng lại ý muốn cũng là hảo ý của Hoa Thạch Thảo. Phong Viễn Quy chỉ còn biết biểu lộ thái độ phản đối qua tiếng chép miệng, đành phó mặc cho mệnh trời vậy.

Cũng biết Phong Viễn Quy không hài lòng, Hoa Thạch Thảo vừa đưa Phong Viễn Quy đi vừa thầm thì nói cho Phong Viễn Quy biết những gì bản thân nàng đang cảm nhận. Hoa Thạch Thảo bảo :

- Còn một lý do nữa khiến ta càng không yên tâm nếu để ngươi một mình lưu lại. Ngươi còn nhớ đêm qua do tình thế quá cấp bách, dù ngươi đã nỗ lực tột cùng trong việc giải tháo ta khỏi tay lão Bất Phí Ngôn nhưng chân lực ngươi cạn kiệt nên ngươi có biết ngươi đã đưa ta đến ẩn nấp ở chỗ nào suốt đêm qua không?

Phong Viễn Quy ầm ừ :

- Nếu vãn sinh vẫn còn nhớ đúng thì đó là một ngách đá khá sâu, đủ kín đáo cho chúng ta ẩn thân. Giả như Tứ lão vì cuồng nộ kiếm tìm ắt không bao giờ dám nghĩ vãn sinh lại mạo hiểm chọn một chỗ ẩn thân như thế.

Hoa Thạch Thảo thở dài :

- Trong tình cảnh đó dám mạo hiểm như ngươi kể ra cũng thừa tạo bất ngờ cho bất kỳ ai muốn truy tìm chúng ta. Chỉ tiếc một điều, chỗ ngươi chọn lại không phải một ngách đá khá sâu, nó chỉ là phần rỗng được tạo ra từ vài ba tảng đá chất chồng lên nhau, hở mặt trước thông mặt sau, còn ở bên trên thì không đủ kín để ngăn sương khuya đừng rơi xuống. Ngươi chỉ bị nhiễm phong hàn hãy còn may, sẽ tệ hại hơn nếu cả ngươi lẫn ta đều bị Tứ lão phát hiện.

Và Hoa Thạch Thảo chợt đổi giọng đay nghiến :

- Một chỗ ẩn trống trước trống sau như thế, ngươi bảo ta làm sao yên tâm nếu cứ để ngươi lưu lại một mình?

Phong Viễn Quy lại chép miệng :

- Vãn sinh vô dụng quá phải không? Nhưng cô nương cũng tỏ ra công bằng hơn. Vì cuối cùng chỗ ẩn do vãn sinh lúc khẩn cấp chui bừa vào vẫn giúp chúng ta an toàn, chưa bị Kỳ Liên tứ lão phát hiện.

Chợt bước chân của Hoa Thạch Thảo bị khựng lại :

- Này, dường như ngươi đoán sai rồi. Tứ lão chưa phát hiện chúng ta không phải vì ngươi tình cờ chọn một chỗ ẩn tốt, nhưng là đã có điều gì đó xảy ra gây bất lợi cho Tứ lão.

Phong Viễn Quy chợt hiểu Hoa Thạch Thảo không phải ngẫu nhiên dừng lại :

- Cô nương vừa phát hiện điều gì?

Hoa Thạch Thảo chầm chậm dìu Phong Viễn Quy đi tiếp :

- Có một thi thể nằm khuất đầu sau một tảng đá. Xem y phục thì giống lắm, nhưng vì máu huyết nhuộm ướt thân nên chưa có gì chắc chắn. Tuy vậy, ta vẫn thầm mong đấy chính là một trong Tứ lão.

Phong Viễn Quy càng nghe càng chấn động :

- Vãn sinh lại mong rằng đấy không phải là Tứ lão. Nhưng cứ để xem sao đã.

Hoa Thạch Thảo lại dừng chân lần thứ hai. Và lần này giọng nói của Hoa Thạch Thảo gần như là chuỗi âm thanh thì thầm :

- Là lão Bất Đả Thi. Vậy là từ nay về sau lão chẳng còn đả ai được nữa, dù là người sống hoặc chết.

Phong Viễn Quy tỉnh người lại dần :

- Tử trạng của lão như thế nào?

Hoa Thạch Thảo bảo :

- Ngươi có thể tự xem xét. Đừng bảo ta một khi đã nhìn lại còn chạm tay vào thi thể lão trong một thảm trạng như thế.

Đôi mục quang của Phong Viễn Quy nhờ đó cũng giảm bớt vẻ lờ đờ. Phong Viễn Quy bắt đầu nhìn thấy thi thể lão Bất Đả Thi, càng nhìn càng rõ :

- Lão bị tập kích từ phứa sau. Phần gáy vỡ vụn. Một công phu vừa lợi hại vừa quá ư tàn độc.

Và Phong Viễn Quy tự ý tiến lại gần hơn. Thấy thế, Hoa Thạch Thảo nhăn mặt :

- Ngươi nhìn như thế chưa đủ sao? Còn muốn tìm kiếm gì ở lão?

Phong Viễn Quy cho tay vào bọc áo của thi thể lão Bất Đả Thi khi đã ngồi bên cạnh :

- Chân kinh Phụng Diệp mất rồi. Vậy là rõ hung thủ đã sát nhân đoạt vật. Có lẽ vì muốn báo thù. Tam lão còn lại quá vội đuổi theo hung thủ nên quên cả việc an táng cho lão Bất Đả Thi.

Hoa Thạch Thảo chợt hừ lạt :

- Hoặc như vậy hoặc Tứ lão đều chịu chung số phận. Ta vừa thấy ở đằng kia có vật gì bay phất phơ như thể mảnh y phục từ một thi thể khác.

Phong Viễn Quy kinh tâm đứng bật dậy :

- Ở chỗ nào?

Nhưng không cần chờ nghe Hoa Thạch Thảo đáp, tự Phong Viễn Quy cũng nhìn thấy một chéo áo từ một thi thể vẫn đang bị những làn gió lùa qua khe đá thổi phất phơ.

Thấy Hoa Thạch Thảo toan chạy đến đó, Phong Viễn Quy kêu ngăn lại :

- Chậm đã nào. Cô nương tỏ mắt hơn vãn sinh, hãy bước lên một chỗ thật cao, quay lưng về phía vãn sinh và thử lần lượt nhìn ba phía còn lại xem sao.

Hoa Thạch Thảo đỏ mặt, liếc Phong Viễn Quy :

- Nếu ngươi không giải thích rõ nguyên nhân đừng mong ta làm theo. Để ngươi tha hồ nhìn trộm qua y phục chẳng còn kín đáo của ta chứ gì?

Phong Viễn Quy tỉnh người lại hoàn toàn, mọi nhận thức cũng như mọi suy nghĩ không còn mơ mơ hồ hồ nữa :

- Cô nương đừng hiểu sai ý vãn sinh. Là thế này, đêm qua Tứ lão có nói là đã hợp nhau mới phá được trận và lọt vào uy hiếp hai người chúng ta? Kế đó, Tứ lão từ tứ phía xuất hiện, vô tình ngăn mọi nẻo thoát của chúng ta? Có nghĩa là, lúc cần truy đuổi chúng ta, Tứ lão lại phải thoát ra từ tứ phía, theo đúng phương vị mỗi lão đã từ đó đi vào, đúng chứ? Vậy thì khi vãn sinh nhờ cô nương đứng trên cao để nhìn ba phía còn lại...

Hoa Thạch Thảo vụt hiểu :

- Đủ rồi, ta sẽ nhìn. Ta càng mong sao cả Tứ lão cùng mất mạng, để không còn đi nữa truy đuổi chúng ta lúc này.

Hoa Thạch Thảo nhảy lên đỉnh một tảng đá và bắt đầu đưa mắt tìm quanh.

Riêng Phong Viễn Quy, mảng lưng trắng ngần của Hoa Thạch Thảo dù muốn dù không cũng đập vào mắt, khiến Phong Viễn Quy hễ càng muốn quay mặt đi thì phần da thịt đó lại càng thu hút toàn bộ nhãn lực. Và điều này đã bị Hoa Thạch Thảo bất ngờ quay lại bắt gặp.

Nàng nhảy xuống khỏi đỉnh đá.

Phong Viễn Quy đỏ mặt cúi đầu.

Nàng tiến lại gần Phong Viễn Quy :

- Ngươi.

Nhưng rồi nàng thở dài và bảo :

- Ngươi đoán đúng. Tứ lão nếu đã vào từ tứ phía thì cũng đã từ tứ phía thoát ra. Cả Tứ lão đều vong mạng. Nếu đó là điều ngươi không muốn nghe thì sự thật vẫn là sự thật. Nói đì, tại sao ngươi sợ?

Phong Viễn Quy len lén nhìn nàng :

- Vãn sinh đã có lỗi, vì quả nhiên đã lẻn nhìn vào chỗ đáng lẽ không nên nhìn.

Nàng phì cười :

- Ta không bắt lỗi, cũng không hỏi vì sao ngươi sợ, không dám nhìn thẳng vào ta. Ý ta muốn hỏi vì sao ngươi sợ nếu sự thật cho thấy cả Tứ lão đều bị sát hại.

Vỡ lẽ Phong Viễn Quy vội vàng giải thích nhờ đó quên dần mặc cảm có lỗi vì đã dám lẻn nhìn tấm lưng trần của nàng :

- Để cô nương dễ hiểu rõ nguyên nhân vì sao vãn sinh có cảm giác lo ngại nếu cả Tứ lão cùng bị hạ sát, hãy bắt đầu từ lập trường của Tứ lão.

- Lập trường như thế nào?

- Tứ lão đã tỏ ý phẫn nộ, muốn đối đầu Dĩ Hận cung.

- Ta có nghe. Chỉ tiếc Dĩ Hận cung là một Cung như thế nào, đến ta bôn tẩu giang hồ đã lâu còn chưa biết, cũng chưa nghe ai nói đến, lẽ nào ngươi biết.

- Cô nương không thể đoán đó là bổn cung do Hắc Ưng Nương Nương luôn mở miệng tư xưng?

- Ta cũng có nghĩ đến. Nhưng sẽ là hồ đồ nếu cứ quả quyết đấy là Dĩ Hận cung mà không hề có chứng cứ nào thuyết phục.

- Có đấy, Vô Ưu chỉ pháp. Tứ lão đã nhìn lầm Lôi Công chỉ với Vô Ưu chỉ pháp vì có lẽ Tứ lão thừa biết xuất xứ của Vô Ưu chỉ pháp có liên quan đến Dĩ Hận cung. Do đó, vừa thoạt nhìn thấy cô nương thi triển Lôi Công chỉ, Tứ lão liền đề quyết cô nương là môn hạ Dĩ Hận cung.

- Nhưng vì đã minh chứng Lôi Công chỉ không là Vô Ưu chỉ nên thật miễn cưỡng nếu bảo hai chữ “bổn cung” do Hắc Ưng Nương Nương luôn tự luận định là Dĩ Hận cung.

- Hoàn toàn không miễn cũng như cô nương nghĩ. Vì Lôi Công chỉ chính là hình thức khác của Vô Ưu chỉ. Đã có người vì một ẩn tình nào đó cố ý thay đổi khẩu quyết, khiến Vô Ưu chỉ pháp vốn là công phu thượng thừa bỗng trở nên tầm thường, biến thành Lôi Công chỉ.

- Sao ngươi dám quả quyết như vậy?

- Có nương có ngạc nhiên không khi thấy đêm qua vãn sinh chỉ đề xuất đọc khẽ và đọc chỉ một đoạn khẩu quyết mà thôi?

- Ta không ngạc nhiên vì hiểu rằng ngươi không thể đọc hết toàn bộ thứ khẩu quyết do ngươi tự thấu triệt, tự nghĩ ra và hy vọng sẽ giống với toàn bộ khẩu quyết do ta được Hắc Ưng Nương Nương đích truyền. Ta đoán đúng chứ?

- Vì cô nương đoán đúng nên cô nương sẽ ngạc nhiên nhiều hơn nếu biết trong khẩu quyết Lôi Công chỉ do vãn sinh tự thấu triệt có phần lợi hại và cao minh hơn Lôi Công chỉ do cô nương thi triển.

- Sao lạ vậy?

- Vì nguyên thủy nó chính là Vô Ưu chỉ.

- Sao ngươi biết?

- Vì quả thật tuy vãn sinh chỉ mới bắt đầu luyện võ công trong thời gian gần đây nhưng thời gian để tự nghiền ngẫm nhiều về võ học thì lại có đến những hai mươi năm hơn. Do đó, mặc dù chỉ trộm nhìn và học lỏm Lôi Công chỉ nhưng một khi đã thấu triệt khẩu quyết, sự thành tựu của vãn sinh dĩ nhiên cao minh hơn thứ khẩu quyết đích truyền, đồng thời đã bị biến cải, tự làm suy giảm đi mức độ lợi hại vốn có của Vô Ưu chỉ.

- Được rồi, ta tạm thời chấp nhận Dĩ Hận cung chính là chủ nhân thật sự hiện lúc này của cả ta lẫn Hắc Ưng Nương Nương. Vậy thì liên quan thế nào đến nỗi lo ngại hiện thời của ngươi?

- Hắc Ưng Nương Nương từng đối phó với vãn sinh. Có nghĩa là vãn sinh cũng vô tình ở vào thế đối đầu với cung Dĩ Hận. Tứ lão Kỳ Liên vì đối đầu Dĩ Hận cung nên cả bốn đều thảm tử. Thử hỏi, chúng ta sẽ như thế nào nếu Dĩ Hận cung vẫn mai phục gần đây và trước sau gì cũng phát hiện vãn sinh lẫn cô nương?

Hoa Thạch Thảo chấn động, vội nhìn quanh :

- Cũng may chưa có ai phát hiện chúng ta.

Phong Viễn Quy thở dài :

- Chưa phát hiện không phải là sẽ không phát hiện. Và nguyên nhân tại sao chúng ta chưa bị phát hiện, có lẽ đó là điều cô nương cần giúp vãn sinh tìm hiểu minh bạch.

Hoa Thạch Thảo lại nhìn Phong Viễn Quy :

- Nếu ngươi muốn ta tiếp tục đứng trên tảng đá kia để ngươi tha hồ lẻn nhìn.

Phong Viễn Quy vội xua tay :

- Không phải thế đâu. Mà lần này nhờ cô nương đi đến tận nơi, xem xét từng thi thể Tam lão còn lại.

Hoa Thạch Thảo lo ngại :

- Ngươi muốn ta dò xét điều gì?

Phong Viễn Quy bảo :

- Bất kỳ điều gì cò nương cần thấy là cần dò xét. Tử trạng của họ? Nguyên nhân khiến họ bị hạ sát? Mọi dấu vết xung quanh thi thể họ nếu có? Nhanh lên. Càng khẩn trương càng có lợi cho chúng ta sau này.

Thái độ lo ngại và quá ư khẩn trương của Phong Viễn Quy khiến Hoa Thạch Thảo vội lao đi, hết cả mọi úy kỵ, vì nàng buộc phải chạm tay vào từng thi thể một.

Nhưng Hoa Thạch Thảo chỉ vừa mới bỏ đi chưa lâu, Phong Viễn Quy do có chủ ý riêng nên cũng tự di chuyển dần về một phía.

Sau đó, Phong Viễn Quy chợt sững người, đứng yên như hóa đá, không hề biết Hoa Thạch Thảo đã xem xét xong và đang quay lại tìm Phong Viễn Quy.

Chương 17: Ẩn Hiệp - Long Hiệp chân kinh

Phong Viễn Quy chỉ quay lại thực tại khi nghe Hoa Thạch Thảo phát thoại từ phía sau, thật gần :

- Không có dấu vết của hành vi giao đấu đối chiêu. Họ đều bị tập kích từ phía sau, chết ngay lập tức, vẫn là thứ công phu làm gáy họ vỡ vụn. Những quyển chân kinh ngươi giao cho họ đều bị hung thủ chiếm đoạt. Chứng tỏ họ chết vì cùng một nguyên nhân: Phụng Diệp kinh. Là thứ Dĩ Hận cung vì đã có nên không cần nữa.

Phong Viễn Quy lập tức bảo nàng :

- Có lẽ cô nương đoán đúng, hung thủ chẳng phải là Dĩ Hận cung. Chúng ta đi thôi.

Hoa Thạch Thảo lấy làm lạ khi thấy Phong Viễn Quy cố tình đi đến thi thể của một trong Tứ lão :

- Ngươi muốn dò xét gì nữa ở thi thể lão Bất Vấn Danh? Ta đã bảo trong người lão không hề có Phụng Diệp kinh kia mà?

Phong Viễn Quy đáp với sắc diện ngưng đọng :

- Đương nhiên lão không hề giữ Phụng Diệp kinh vì đêm qua quyển của lão lúc đầu là do lão Bất Phí Ngôn chiếm đoạt.

Hoa Thạch Thảo vụt ngớ nhời, sau đó à lên một tiếng vì vỡ lẽ :

- Và đó là nguyên nhân khiến ngươi thay vì giao ra đủ bốn thì chỉ đưa có ba quyển chân kinh :

Phong Viễn Quy gượng cười :

- Tứ lão từ lâu vốn dĩ đã có bất đồng. Đêm qua vì vô tình phát giác điều này nên vãn sinh nhân đó đã cố ý gây náo loạn cho Tứ lão. Chính vãn sinh đã làm tất cả bốn ngọn hỏa tập đều tắt, tạo cơ hội cho lão Bất Phí Ngôn vì đố kỵ đã ra tay đoạt quyển của lão Bất Vấn Danh.

Hoa Thạch Thảo đứng yên, nhìn Phong Viễn Quy lần tìm khắp người lão Bất Vấn Danh :

- Đêm qua khi thấy ngươi chỉ giao ra ba quyển ta đã biết ngươi có ẩn ý. Nhờ vậy ta kịp chuẩn bị sẵn, để ngươi vừa lôi ta đi, ta lập tức giúp ngươi chạy nhanh hơn. Thế nào, ngươi có phát hiện gì khác chăng?

Phong Viễn Quy vẫn cứ ngồi vừa xòe tay cho Hoa Thạch Thảo nhìn thấy một hoàn đan dược vừa tìm thấy trong người lão Bất Vấn Danh vừa bảo :

- Cũng là hoàn đan dược vãn sinh đã thấy từ thi thể Bạch Thiếu Vân rơi xuống.

Hoa Thạch Thảo chấn động, cũng lấy từ trong người ra một hoàn đan dược tương tự :

- Sao quá giống với hoàn đan dược Hắc Ưng Nương Nương đã giao và buộc ta phải uống trước mặt mụ?

Phong Viễn Quy vẫn tiếp tục tìm kiếm khắp thi thể lão Bất Vấn Danh, nói mà không nhìn Hoa Thạch Thảo :

- Đan dược này có công năng diệu dụng thế nào? Cô nương lẽ phải am hiểu nên thay vì nuốt nó vào miệng đã giả vờ đánh rơi và nhanh tay tráo đổi ngay trước mặt Hắc Ưng Nương Nương?

Hoa Thạch Thảo thở dài :

- Ta chỉ biết nuốt nó nào là có hại. Vì có lần ta tuân lệnh mụ đã dùng vũ lực bắt một người phải dùng nó trước mặt ta.

Phong Viễn Quy chợt dừng tay tìm kiếm và dừng khá lâu ở xà cạp chân tả của lão Bất Vấn Danh. Để hành vi này không bị Hoa Thạch Thảo phát giác, Phong Viễn Quy cố tình phì cười :

- Vì biết có hại nên sau lần bắt buộc một người phải dùng, cô nương ngại sau này ắt có lúc cô nương cũng bị bắt buộc như vậy nên có sự phòng bị trước?

Hoa Thạch Thảo tuy phát giác hành vi kỳ lạ của Phong Viễn Quy nhưng vẫn giả vờ như không thấy :

- Ta đã ngụy tạo sẵn một hoàn tương tự. Và để che giấu sự ngụy tạo, ta bóp vỡ một hoàn thật, lấy lớp dược liệu đó phủ bên ngoài hoàn đan dược giả. Cũng may ta đã qua được đôi mắt tinh tường của mụ Hắc Ưng. Sao? Ngươi có tìm được gì không?

Phong Viễn Quy đứng lên xòe hai tay không có gì cho Hoa Thạch Thảo nhìn :

- Nếu có, trước sau gì vãn sinh cũng cho cô nương biết. Được rồi, đã đến lúc chúng ta phải đi.

Hoa Thạch Thảo lẳng lặng gật đầu, từ từ đi theo Phong Viễn Quy.

Mãi một lúc sau, khi cả hai đi được một đỗi khá xa, do không chịu nổi sự tĩnh lặng, Hoa Thạch Thảo chợt thầm hỏi :

- Ngươi đang có gì che giấu ta?

Phong Viễn Quy chợt rít thật khẽ qua hai hàm răng đang cố xiết chặt :

- Chưa phải lúc để hỏi những điều không nên hỏi. Cô nương hãy nghe cho kỹ đây, nếu có bất trắc xảy ra, điều tiên quyết là cô nương phải cố chạy thật nhanh. Và chỉ chạy một mình. Rõ chưa?

Nàng chấn động :

- Ta đã đoán không sai, ngươi đã phát hiện điều gì đó, sao ngươi che giấu, không nói cho ta biết?

Phong Viễn Quy đang đi, chợt khuỵ xuống khiến Hoa Thạch Thảo không thể không đưa tay đón đỡ.

Nhân lúc có sự thân cận thế này, Phong Viễn Quy dù đang lả dần nhưng vẫn choàng tay ôm quanh người Hoa Thạch Thảo.

Hoa Thạch Thảo hoảng sợ thật sự, vội dìu Phong Viễn Quy ngồi xuống.

Nào ngờ cả hai vừa ngồi, Phong Viễn Quy vụt mở mắt, miệng cười nham nhở vừa ôm sát thân nàng vừa lấy tay sờ soạng tứ tung.

Hoa Thạch Thảo liền vùng vẫy tìm cách thoát, mặt đỏ bừng vì giận :

- Hóa ra ngươi chỉ giả vờ? Mau buông ta ra ngay. Ngươi là tên dâm tặc bỉ ổi. Có chịu buông ta ra hay không nào?

Phong Viễn Quy vẫn sờ soạng, nhưng miệng tuy còn cười nham nhở vậy mà một lời nói hoàn toàn tỉnh táo lại chợt róc vào tai Hoa Thạch Thảo :

- Cứ phẫn nộ như thế. Nếu cần, hãy tát thật mạnh vào mặt vãn sinh, làm đi. Và sau đó cứ giận dữ bỏ đi. Thực hiện đi. Đừng chần chừ nữa.

Nhưng kết quả lại không như Phong Viễn Quy mong đợi, lời nói đó làm cho Hoa Thạch Thảo sững sờ vì biết đấy là biện pháp để nàng có thể bỏ đi một cách danh chính ngôn thuận hầu bất trắc nếu có cũng không gây hệ lụy gì cho nàng.

Phong Viễn Quy quá thất vọng, muốn nàng phải bỏ đi ngay, đành sàm sỡ hơn, sờ soạng khắp thân nàng nhiều hơn.

Bỗng có tiếng quát to như tiếng sấm nổ giữa từng không :

- Cuồng đồ vô loại. Giữa thanh thiên bạch nhật thế này dám bức nhục nữ nhân ư? Lão phu phải giết thứ dâm tặc như ngươi.

Có tiếng người, nghĩa là có người đến, Hoa Thạch Thảo tuy thầm thán phục sự suy đoán đại tài của Phong Viễn Quy nhưng cũng đỏ bừng khắp mặt vì cảnh không hay đang diễn ra lại bị người nhìn thấy.

Hoa Thạch Thảo chưa biết phải phản ứng như thế nào thì Phong Viễn Quy đang ở trong tay nàng chợt bị một lực đạo cực mạnh cướp đi mất.

Vội đưa mắt nhìn theo, Hoa Thạch Thảo thất kinh vì thấy một lão nhân có diện mạo đầy đoan chính đang chuẩn bị quật một kình hạ sát Phong Viễn Quy. Nàng bật kêu :

- Dừng tay. Y là tình lang của ta. Lão là ai? Lão lấy tư cách gì xen vào lúc tình tự của kẻ khác?

Lão nhân nọ khựng người lại, nhìn Hoa Thạch Thảo vẻ không tin :

- Chẳng phải lão phu vừa nghe tiếng tiểu cô nương mắng, gọi y là dâm tặc bỉ ổi sao? Đừng ngại, lão phu có thừa bản lĩnh xử trị y, kể cả y có là hạng nhân vật đầy quyền thế ra sao đi nữa. Phải chăng tiểu cô nương vì sợ sau này bị báo thù, nên cố tình nhận y là tình lang để lão phu buông tha y?

Đó là lời nói chỉ có những nhân vật bản lãnh cực cao mới dám thốt ra, không hề úy kỵ bất kỳ ai khác, bất kỳ thế lực nào. Hoa Thạch Thảo nghĩ thế nên hỏi :

- Lão đừng quá cao ngạo trừ phi lão có bản lãnh tuyệt đại cao thâm, vũ trùm bát hoang tứ hải?

Lão nhân cười lạt :

- Người luyện võ, phàm thấy chuyện bất bình là bạt đao tương trợ, đó là hành nên làm và phải làm, bất kể bản lãnh cao thâm hay nông cạn. Tiểu cô nương đã bị tiểu tặc bức nhục, y phục không nguyên vẹn chính là bằng chứng. Nếu tiểu cô nương không tán thành lão phu hạ sát kẻ bại hoại, phải chăng đã đồng tình cùng y ở đây diễn trò mèo mả gà đồng xem nhẹ trinh tiết, tự đồng hóa với hàng kỹ nữ bán trôn nuôi miệng? Vậy đừng trách lão phu hạ sát cả hai.

Hoa Thạch Thảo kinh nghi. Lời lẽ đoan chính này cũng làm Hoa Thạch Thảo nghĩ lại.

Và nhìn Phong Viễn Quy, thấy chàng lúc này là ngất thật, Hoa Thạch Thảo vụt nảy ý hay lo tự thoát. Nàng thở dài :

- Thật tâm mà nói, thường nhật ở y chưa hề có hành vi quá đáng nào. Chỉ hôm nay do y mang nội thương nghiêm trọng, tiểu nữ mãi lo cho y, không câu nệ tiểu tiết, nên sự thân cận trong cơn mê loạn khó bề làm chủ. Huống hồ y phục tiểu nữ rách là do lâm địch mà ra, vẻ ngoài thiếu kín đáo càng khiến y khó kiềm chế. Tiểu nữ đã không trách y, hà tất lão cứ gây khó dễ.

Lão nhân nọ có vẻ nguôi dần :

- Y bị nội thương, đó là điều thoạt nhìn lão phu đã nhận ra. Tiểu cô nương cũng do lâm địch mà ra nông nỗi này. Dám hỏi, có phải địch nhân là bọn Kỳ Liên tứ lão hãy còn phơi bày thi thể đằng kia?

Hoa Thạch Thảo vì muốn Phong Viễn Quy tạm thời thoát nguy nên toan gật đầu nhận bừa nhưng thanh âm của Phong Viễn Quy chợt lào thào cất lên phủ nhận :

- Bọn vãn sinh có bao nhiêu bản lãnh để cùng một lúc hạ thủ Tứ lão Kỳ Liên? Liệu tiền bối có thể để vãn sinh đứng xuống được chưa?

Lão nhân liền từ từ đặt Phong Viễn Quy xuống, tuy hãy còn hồ nghi :

- Ngươi và tiểu cô nương kia liệu có đồng lõa gì với nhau để qua mặt lão phu không đấy?

Hoa Thạch Thảo vội chạy đến để đỡ Phong Viễn Quy :

- Phong ca không việc gì chứ? Do bất cẩn suýt nữa muội làm Phong ca uổng mạng.

Phong Viễn Quy gật đầu với lão nhân :

- Ngôn bất tận ý, kỳ thực vãn sinh chỉ biết nói lời cảm tạ qua hành vi nghĩa hiệp vừa rồi của tiền bối. Xin cáo từ.

Lão nhân thở trút ra một hơi dài nhẹ nhõm :

- Hóa ra chỉ do lão phu quá đa sự, suýt nữa gây hậu quả khôn bề cứu vãn. Hay là thế này, để chuộc lại lỗi lầm vừa qua, cách đây mười dặm đã là nơi lão phu hằng lưu ngụ. Nếu tiểu ca không chê sao không để lệnh muội cùng đến đó, tạm thời làm nơi dưỡng thương cho đến khi bình phục.

Phong Viễn Quy dù quá yếu, đứng phải tựa vào Hoa Thạch Thảo, nhưng vẫn tìm lời khước từ :

- Hảo ý của tiền bối, huynh muội vãn sinh đành tâm lĩnh và có lời đáp tạ. Vì bình sinh vãn sinh ngại nhất là gây phiền toái cho người. Xin cáo từ.

Lão nhân nọ cười hào sảng :

- Tứ hải giai huynh đệ. Tiểu ca chối từ như thế có khác gì còn oán lão phu vì chuyện vừa xảy ra. Hãy để lão phu sau thời gian dài chỉ biết sống trong cô quạnh được dịp thể hiện tính địa chủ với những người khách đầu tiên.

Hoa Thạch Thảo buộc phải lên tiếng :

- Quấy quả lão vài ngày, kỳ thực đó chẳng phải là điều huynh muội tiểu nữ ngại. Chính ra chỉ sợ lôi kéo địch nhân đến theo, khiến lão sau này khó mong tìm lại được chuỗi ngày thanh tịnh.

Lão nhân càng cười to hơn :

- Tiểu cô nương nói như thế khác nào quá xem thường lão phu. Nên biết rằng bốn chữ Ẩn Long đại hiệp chẳng phải ngẫu nhiên đồng đạo khắp giang hồ gán cho lão phu. Sẽ không địch nhân nào dám tùy tiện kéo đến như tiểu cô nương đang lo đâu. Ha... Ha...

Hoa Thạch Thảo thất kinh :

- Lão là Ẩn Long đại hiệp? Có thật Ẩn Long đại hiệp là lão không?

Phong Viễn Quy cũng nhờ đó tỉnh lại phần nào :

- Được. Nếu tiền bối đúng là Ẩn Hiệp, vãn sinh cũng không ngại quấy quả đôi ba ngày.

Lão lập tức chộp vào cả hai :

- Hãy để lão phu giúp nhị vị đi cho nhanh. Đừng quá khẩn trương hoặc lo lắng một khi đã có lão Ẩn Hiệp này nhận lời giúp nhị vị. Đi!

Với khinh thân pháp thượng thừa và nguồn nội lực hầu như không bao giờ cạn, lão nhân tự nhận là Ẩn Long đại hiệp cứ đưa Hoa Thạch Thảo và Phong Viễn Quy vun vút lao đi.

Mục kích tận mắt thân thủ bậc này của lão nhân, Hoa Thạch Thảo tìm cánh nói vào tai Phong Viễn Quy :

- Nếu lão đúng là Ẩn Hiệp, những gì khiến ngươi lo ngại sau khi Tứ lão Kỳ Liên chết có lẽ cũng không còn?

Phong Viễn Quy chỉ cười nhẹ thay cho lời đáp. Nhưng bất chợt chính Phong Viễn Quy bật kêu :

- Dừng lại, dừng lại ngay.

Hoa Thạch Thảo kinh tâm, vội hỏi Phong Viễn Quy ngay khi cả hai được lão nhân Ẩn Hiệp cho dừng lại :

- Có điều gì bất ổn sao?

Phong Viễn Quy cứ chú mục nhìn về một hướng.

- Lại có thêm một nhân vật nữa bị hạ thủ. Vãn sinh tuy không tin lắm nhưng vẫn hy vọng đấy chính là hung thủ đã hạ sát Tứ lão Kỳ Liên.

Lão nhân Ẩn Hiệp cũng đưa mắt nhìn theo hướng nhìn của Phong Viễn Quy :

- Quả nhiên ở hướng đó có nhịp hô hấp trì trệ đưa đến. Chúng ta cùng đến đấy xem sao.

Hoa Thạch Thảo lại dìu Phong Viễn Quy bước đi, nhân thể hỏi vào tai Phong Viễn Quy :

- Ngươi vẫn ngại cường địch xuất hiện? Nhờ chú tâm quan sát nên phát hiện điều này?

Phong Viễn Quy cũng thầm thì :

- Đã nhận là huynh muội, là tình lang, cô nương vẫn xưng hô như vậy không ngại lão sinh nghi sao?

Nàng đỏ mặt :

- Ai là tình lang, tình nương gì của ngươi. Nhưng gọi Phong ca thì, ừ, thì gọi. Sao hử?

Phong Viễn Quy mỉm cười :

- Cô nương có tính khí quá cương cường, lại còn háo thắng nữa, vãn sinh cũng rất ngại nếu có thêm một muội muội như thế.

Nàng lặng người, ra vẻ ngẫm nghĩ, một lúc sau mới có thể lên tiếng :

- Nhưng muội sẽ không bao giờ có thái độ như Tiểu Hoa hay Trúc Quỳnh. Muội hứa đấy.

Phong Viễn Quy cũng thừ người mất một lúc mới thở dài :

- Họ chỉ vì ngộ nhận mới ra thế. Cũng do vãn sinh không khéo giải thích nên họ mới ngộ nhận. Hà... họ không đáng trách.

Chợt có tiếng lão nhân Ẩn Hiệp gọi họ :

- Có vẻ như tiểu ca phỏng đoán sai rồi. Khó thể bảo đây là người có đủ bản lãnh hạ thủ Tứ lão Kỳ Liên.

Phong Viễn Quy nhờ có Hoa Thạch Thảo dìu đi nên cuối cùng cũng nhìn thấy điều mà lão nhân Ẩn Hiệp vẫn đang đứng nhìn. Và Phong Viễn Quy bật kêu :

- Thạch trưởng lão?

Hoa Thạch Thảo cũng nhận ra nhân vật đó. Nàng vội ngồi xuống xem xét :

- Chỉ mới sáng qua lão còn đi chung bọn với lão Vi và nhiều đệ tử Cái bang. Sao bây giờ chỉ có một mình lão nằm đây?

Lão nhân Ẩn Hiệp nghi hoặc :

- Là trưởng lão Cái bang ư? Nhị vị đoán chắc chứ?

Phong Viễn Quy nhìn lại dáng nằm của Thạch trưởng lão :

- Lão đã giao đấu khá lâu với đối phương. Chứng tỏ bản lãnh của song phương có chênh lệch thì cũng không nhiều. Lão chỉ bị thế này vì đối phương có thêm viện thủ. Lão bị ám toán từ phía sau khiến những túi lão vẫn mang trên lưng bị rơi mất. Kỳ thực lão chính là trưởng lão tám túi của Cái bang.

Lão nhân Ẩn Hiệp liền ngồi xuống :

- Cái bang đa phần đều là những nhân vật nghĩa hiệp. Hy vọng sẽ phát hiện kẻ nào là hung thủ mưu hại lão.

Phong Viễn Quy dù đang rất mệt vẫn hết sức chú mục nhìn và không bỏ qua bất kỳ cử chỉ nhỏ nhặt nào của lão nhân tự xưng là Ẩn Hiệp.

Nhưng Phong Viễn Quy chỉ quá đa nghi. Lão Thạch nhờ có Ẩn Hiệp truyền lực trị thương nên từ từ hồi tỉnh. Lão nhìn thấy Hoa Thạch Thảo trước :

- Là ngươi đấy ư? Giết ta đi, nếu đó là ý muốn của Tam tiên Bát động ngươi.

Phong Viễn Quy lập tức lên tiếng :

- Nếu muốn giết có lẽ chẳng ai muốn cứu tỉnh tiền bối làm gì. Tiền bối còn nhận ra vãn sinh?

Lão Thạch giương mắt lờ đờ nhìn lên :

- Tiểu Phong? Chuyện gì đã xảy ra cho ta?

Lão Ẩn Hiệp lên tiếng :

- Đó là điều lão cần phải cho bọn lão phu tỏ tường. Kẻ nào đã hạ thủ lão?

Mãi đến lúc này lão Thạch mới nhìn thấy lão Ẩn Hiệp :

- Ẩn Long đại hiệp? Thạch mỗ nhìn không lầm chứ? Không lẽ Ẩn Long đại hiệp hãy còn tại thế?

Lão Ẩn Hiệp động tâm :

- Lão quen biết lão phu? Từ khi nào?

Phong Viễn Quy càng thêm dò xét lão Ẩn Hiệp, tai thì nghe lão Thạch nửa mừng nửa tủi kể :

- Ba mươi năm trước hoặc hơn một ít, Thạch mỗ khi đó vì vẫn là đệ tử ba túi của bổn Bang nên chỉ được nhìn thấy đại hiệp một lần tại Lữ Lương sơn.

Lão Ẩn Hiệp gật đầu nhanh :

- Dường như đó là lần lão phu vì tình cờ vân du ngang qua Lữ Lương sơn nên có hội diện Phùng bang chủ quý Bang. Hóa ra lần đó lão cũng nhìn thấy?

Lão Thạch thừa nhận :

- Lúc đó đại hiệp tuy niên kỷ chưa cao nhưng uy danh đã lẫy lừng khắp vũ nội. Thạch mỗ vì ngưỡng mộ nên cứ lén nhìn đại hiệp mãi không thôi.

Họ đã nhận được nhau, Phong Viễn Quy thầm nhận định như thế khi nghe lão Ẩn Hiệp cũng bồi hồi nhớ lại :

- Lão phu nhớ rồi. Vì bị lão lẻn nhìn mãi nên lão phu có sinh nghi, đem chuyện đó nói cho Phùng bang chủ biết. Không ngờ lại khiến lão đệ bị Phùng bang chủ mắng cho một phen.

Lão Thạch ngậm ngùi :

- Thạch mỗ tuy bị mắng oan nhưng nhờ đó vì tự cảm thấy thẹn với lòng nên sau này càng thêm gắng công khổ luyện, may thay đã không phí công vô ích.

Lão Ẩn Hiệp khích lệ :

- Đúng là không vô ích, vì lão phu vừa nghe lão đệ lúc này đã là trưởng lão tám túi của Cái bang?

Lão Thạch chợt thở dài và từ từ nhắm mắt lại :

- Vì có bối phận trưởng lão nên Thạch mỗ mới lâm cảnh bi thảm như thế này đây. Đáng hận nhất là Phùng bang chủ dù đã khuất núi e cũng không yên lòng nhắm mắt ở chốn cửu tuyền.

Phong Viễn Quy lúc bấy giờ mới ngồi xuống cạnh lão Thạch :

- Theo khẩu khí của tiền bối, vãn sinh có thể đoán mà không sợ lầm rằng tiền bối đã bị chính người của quý Bang mưu hại?

Lão Thạch hé mắt nhìn Phong Viễn Quy và nhìn nhận sự thật phũ phàng đó :

- Vì Phụng Diệp kinh của tiểu hữu đã giao.

Hoa Thạch Thảo giật mình :

- Vậy là lão Vi?

Phong Viễn Quy khinh khỉnh quả quyết thêm :

- Nhất định cũng có Thẩm phân đà chủ nhúng tay vào? Cái bang vì lẽ gì tự phân hóa như vậy? Còn bao nhiêu nhân vật nữa cũng bị Ngô Chí Đường, Bang chủ hiện nay của quý Bang đố kỵ như vẫn từng đố ky tiền bối?

Lão Thạch lo ngại :

- Tiểu hữu cũng đoán biết bổn Bang tự phân hóa ư? Vì không muốn thanh danh bao đời nay của bổn Bang bị hủy bỏ, ta và một số ngươi nữa vẫn cam tâm nhẫn nhục và giấu kín trong lòng, không ngờ vẫn bị tiểu hữu phát hiện.

Lão Ẩn Hiệp chợt bảo :

- Ở đây không tiện lưu lại lâu, nhất là khi thương thế của Thạch lão đệ cũng cần chữa trị sớm. Hãy quay về chỗ lão phu thì hơn.

Lão Thạch vội lắc đầu :

- Mạng của Thạch mỗ không đáng kể. Chỉ xin đại hiệp hãy vì tình cố cựu với Phùng bang chủ đã khuất núi, đứng ra tác chủ việc này, giúp bổn Bang hưng môn phục phái, trừng trị những kẻ phản Bang như là Ngô Chí Đường.

Lão Ẩn Hiệp lắc đầu quầy quậy :

- Nội tình của quý Bang, đừng nói lão phu không có đủ tư cách xen vào, đến như Thất đại phái cũng chẳng có tư cách. Bất quá lão phu chỉ có thể giúp Thạch lão đệ khôi phục. Để sau này, chính Thạch lão đệ phải đứng ra gánh vác trọng trách này.

Lão Thạch kỳ kèo :

- Vậy còn một chuyện nữa ắt hẳn đại hiệp có thừa tư cách và bản lãnh để giúp Phùng bang chủ một lần.

Lão Ẩn Hiệp thở dài :

- Thạch lão đệ nói thử nghe.

Lão Thạch tiết lộ :

- Phùng bang chủ trước lúc nhắm mắt xuôi tay có di ngôn, nhờ đệ tử bổn bang tìm hộ cho người một nghịch tử vì bất hòa e đã tự ý bỏ đi từ lâu.

Lão Ẩn Hiệp nhăn mặt :

- Đã là nghịch tử, Phùng bang chủ còn muốn tìm làm gì?

Lão Thạch cười gượng :

- Gọi là nghịch tử chỉ do quen miệng thôi. Kỳ thực giữa họ chỉ có mỗi một điểm bất hòa là Phùng bang chủ không ưng thuận khi được tin nhục tử tự ý bái đường thành thân cùng một yêu nữ Kim Xà động.

Hoa Thạch Thảo chột dạ :

- Sao lại gọi người của Kim Xà động là yêu nữ? Nữ nhân đó thật ra là ai? Tính danh thế nào?

Lão Thạch liếc xéo Hoa Thạch Thảo :

- Phàm là người có xuất xứ từ Tam tiên Bát động hầu hết được mọi người gán cho hai chữ yêu nhân. Ta không có lỗi khi gọi theo như thế. Và đó là lý do khiến đệ tử bổn Bang cho đến tận lúc này vẫn chưa biết yêu nữ đó có tính danh là gì. Vì nếu biết, có lẽ từ lâu đã tìm thấy cốt nhục đệ tam đại của Phùng bang chủ, một nữ nhân ắt hẳn lúc này đã có niên kỷ độ hai lăm, và đâu cần phiền đến Ẩn Long đại hiệp tìm hộ.

Phong Viễn Quy cau mày :- Nội diệt của Phùng lão bang chủ là nữ nhân? Niên kỷ khoảng hai mươi bốn, hai mươi lăm ư? Thế còn tính danh? Không lẽ tiền bối không biết?

Lão Thạch có nhiều thiện cảm với Phong Viễn Quy hơn :

- Ta chỉ biết nàng ta vẫn giữ họ Phùng, còn theo tin tức gần đây có nhận thì song thân nàng đều bị thù gia thảm sát. Qua đó cho thấy việc tìm nàng càng khó hơn. Chỉ vì...

Hoa Thạch Thảo chợt rùng mình :

- Tam tiên Bát động vốn có nghiêm lệnh, nếu môn hạ thành thân với ngoại nhân, hoặc ngoại nhân đó phải thuận phục Bát động Tam tiên hoặc thế nào cũng có ngày gặp cảnh toàn gia thảm sát. Theo lão vừa nói, việc kiếm tìm vị cô nương họ Phùng kể như vô ích vì Tam tiên Bát động một khi ra tay thì đến con gà con chó cũng bị tận diệt. Phùng cô nương tuyệt đối không có cơ hội toàn mạng đâu.

Lão Thạch chấn động :

- Nếu sự thật đúng như vậy, có lẽ Cái bang cũng không còn cơ hội.

Phong Viễn Quy chạm tay vào lão họ Thạch :

- Tất cả đều là suy đoán, có thể đúng mà cũng có thể không. Sao tiền bối không lo dưỡng thương, phục hồi chân nguyên trước, vội thất vọng làm gì? Hãy nghe đây, nếu cần, vãn sinh nguyện giúp tiền bối truy tìm cho bằng được tung tích của vị cô nương họ Phùng.

Lão Ẩn Hiệp cũng gật đầu phụ họa :

- Còn một chút tia hy vọng cũng tìm. Thạch lão đệ, lão phu nhận lời giúp lão đệ việc này. Thế nào?

Lão Thạch tột cùng cảm kích :

- Đa tạ đại hiệp, đa tạ tiểu hữu. Chỉ cần nghe hứa như thế, Thạch mỗ vì tiền đồ bổn Bang, quyết phải sống cho đến ngày tìm thấy tiểu điệt nữ họ Phùng chưa một lần biết mặt.

Lão Ẩn Hiệp mỉm cười :

- Cứ giữ lạc quan như thế, lão phu tin chắc chưa đến ba ngày là Thạch lão đệ sẽ khôi phục như xưa. Nhưng trước hết hãy đi đến chỗ lão phu đã.

Lão Ẩn Hiệp đỡ lão Thạch lên, cùng với Hoa Thạch Thảo cũng đang dìu Phong Viễn Quy, họ chầm chậm bước đi.

* * * * *

Lúc xem xét thương thế cho Phong Viễn Quy, lão Ẩn Hiệp bảo :

- Thiếu hiệp vì bị tổn thương nguyên khí nghiêm trọng nên cách chữa trị sẽ không như cách lão phu đã giúp Thạch lão đệ trị thương.

Phong Viễn Quy cười an phận :

- Vãn sinh biết đấy là do bản thân tự gây ra, đã bị nội thương còn miễn cưỡng vận dụng chân lực nhiều lần, khiến thương thế càng thêm nghiêm trọng. Thật không dám phiền đến tiền bối, vãn sinh sẽ từ từ tọa công tự điều thương. Chậm lắm thì mười ngày sau cũng khôi phục.

Lão Ẩn Hiệp tán thành :

- Lão phu đang ngại thiếu hiệp nghĩ lão phu cố tình tìm cách lẩn tránh việc giúp thiếu hiệp trị thương. Nếu thiếu hiệp hiểu thông suốt như thế lão phu thật yên tâm. Riêng về thời gian, thiếu hiệp có thể tùy tiện, muốn lưu lại đây bao lâu cũng được, đừng khách sáo.

Phong Viễn Quy đáp tạ :

- Thịnh tình của tiền bối, vãn sinh sẽ là thất lễ nếu nói đến hai chữ đền đáp, chỉ nguyện khắc ghi mãi tận tâm can.

Lão Ẩn Hiệp lùi ra :

- Có lẽ không đến ba ngày là Thạch lão đệ sẽ hoàn toàn bình phục. Lão phu cũng nên lui tới thường xuyên hơn, vì đã từng tuổi này dễ gì còn bằng hữu tri âm tri kỷ. Thiếu hiệp không phiền nếu lão phu phó thác mọi việc ở đây cho Hoa Thạch Thảo cô nương chăm sóc thiếu hiệp?

Nhìn lão Ẩn Hiệp vừa nói vừa nháy mắt, Phong Viễn Quy mỉm cười :

- Nếu được vậy vãn sinh càng cảm kích tiền bối nhiều hơn. Vì có mỹ nhân lúc nào cũng cận kề chăm sóc, vãn sinh ắt hẳn cũng mau phục hồi. Đa tạ.

Lão Ẩn Hiệp vừa đi khuất, Hoa Thạch Thảo từ ngoài đi vội vào :

- Có chuyện gì vui, muội thấy Ẩn Long đại hiệp nhìn muội cười mãi thế?

Và nàng kêu thêm vì thấy Phong Viễn Quy cũng đang cười :

- Thì ra Phong ca đang cùng lão Ẩn Long nói xấu và cười sau lưng muội?

Phong Viễn Quy vẫn cười cười nhưng lại bất ngờ phát thoại, bật ra một câu nói thật khẽ, chỉ đủ cho một mình Hoa Thạch Thảo nghe :

- Hãy xem xét xung quanh. Có ai lẻn nghe chúng ta nói chuyện không?

Hoa Thạch Thảo miễn cưỡng làm theo, tiếp đó thì thở dài ngao ngán nhìn Phong Viễn Quy :

- Phải làm gì để Phong ca đừng mãi nghi ngờ nữa đây? Chúng ta đã lưu ngụ ở đây hơn một ngày, một nơi tuyệt đối yên tịnh, không có thêm ai khác xuất hiện ngoài mấy người chúng ta và lão Ẩn Hiệp chủ nhân. Lão còn tận tâm tận lực lo thật chu đáo cho từng người chúng ta, từ miệng ăn đến y phục thay đổi, thảy thảy đều đầy đủ. Điền gì khiếp Phong ba vẫn cứ lo ngại?

Phong Viễn Quy thu nụ cười về, cũng thở dài :

- Có lẽ muội nghĩ đúng. Là do ta quá đa nghi thôi. Nhưng gì thì gì, ta chỉ muốn rời khỏi nơi đây, bất luận có kịp hồi phục hay không.

Hoa Thạch Thảo nhăn mặt :

- Hóa ra Phong ca lo Dĩ Hận cung tìm đến?

Phong Viễn Quy lắc đầu :

- Như muội đã nói, vị tất hung thủ sát hại Tứ lão Kỳ Liên là Dĩ Hận cung, vì chân kinh Phụng Diệp nếu họ cần thì đã có Hắc Ưng Nương Nương giao cho họ rồi. Ta chỉ không yên tâm nếu lưu ngụ mãi ở đây.

Hoa Thạch Thảo tiến lại gần và thì thào :

- Phong ca từng đoán sẽ có bất trắc xảy ra, ngay sau đó thì chỉ có mỗi một mình Ẩn Long đại hiệp xuất hiện. Phong ca nói đi, có phải vì thế Phong ca cảm thấy không yên tâm?

Phong Viễn Quy miễn cưỡng giải thích :

- Ta có vài luận cứ để suy đoán sẽ có bất trắc, muội thử nghe xem sao. Thứ nhất Kỳ Liên tứ lão kỳ thực không vì Phong Diệp kinh mà chết.

Hoa Thạch Thảo ngỡ ngàng :

- Rõ ràng họ đều bị mất đi đủ ba quyển chân kinh Phong ca đã giao, sao Phong ca lại...

Phong Viễn Quy cười lạt :

- Đấy là chỗ sơ hở của hung thủ. Nếu là muội và muội thật sự giết người vì cần đoạt chân kinh, muội có lấy hết cả ba hay chỉ lấy đi một quyển là đủ?

Hoa Thạch Thảo trợn mắt :

- Trừ phi muội nghi ngờ tất cả đều là chân kinh giả, cần lấy để so sánh. Bằng không muội cần gì lấy những ba?

Phong Viễn Quy bằng lòng.

- Tất cả đều là thật và điều đó đã được chứng minh qua những lần ta giao chân kinh và chưa nhân vật nào nhận được kinh sau đó gào toáng lên bảo đó là giả. Tất hung thủ cũng am hiểu điều đó. Nhưng vì sao hung thủ am hiểu, ta có một luận cứ khác. Đó là lão Bất Vấn Danh đã có sự thông đồng cùng hung thủ.

Hoa Thạch Thảo cau mày :

- Nhưng lão cũng chết? Thông đồng để làm gì nếu cuối cùng lão cũng bị mất mạng?

Phong Viễn Quy bảo :

- Trong người lão có một hoàn đan dược. Nếu “bổn Cung” do Hắc Ưng Nương Nương luôn tự xưng chính là Dĩ Hận cung thì lão Bất Vấn Danh từ lâu đã là người của Dĩ Hận cung. Lão bị giết vì đã sơ ý để lão Bất Phí Ngôn nghi ngờ. Hung thủ buộc phải giết lão để sát nhân diệt khẩu.

Hoa Thạch Thảo bàng hoàng :

- Phong ca muốn nói mọi việc đêm đó xảy ra trong trận đều bị hung thủ lẻn ẩn mặt giám sát?

Phong Viễn Quy gật đầu :

- Tứ lão nhập trận từ bốn phía. Ta đã phát hiện ở phía của lão Bất Vấn Danh nhập trận có lưu ám ký. Đủ hiểu lão Bất Vấn Danh hoặc tuân lệnh hoặc có sự thông đồng, đã lưu ám ký cho hung thủ dễ bề bám theo.

Hoa Thạch Thảo nhớ lại :

- Phải rồi. Lúc muội làm theo lời Phong ca, đi dò xét ba thi thể của Tam lão khi quay lại thì thấy Phong ca đứng chôn chân một chỗ. Phong ca đã đứng nhìn một chữ “tứ” vỏn vẹn được ai đó khắc rõ rõ trên một tảng đá? Đó là ám ký do lão Bất Vấn Danh lưu lại?

Phong Viễn Quy thở ra nhè nhẹ :

- Vì thế sau đó ta mới tiến lại và dò xét thi thể lão Bất Vấn Danh, dù biết rằng muội đã một lần dò xét.

Hoa Thạch Thảo lại nhớ điều đã được Phong Viễn Quy phát hiện nhưng cho đến nay vẫn chưa hở môi :

- Phong ca có phát hiện gì không?

Phong Viễn Quy nhìn nàng :

- Có! Nhưng ta chưa thể nói gì thêm trước khi tìm hiểu cho minh bạch.

Nàng thất vọng :

- Vậy còn điều gì nữa đáng để nói chứ?

Phong Viễn Quy mỉm cười :

- Còn. Đó là hung thủ không tinh thông lắm về kỳ môn trận thế. Và nếu không có lão Bất Vấn Danh lưu ám ký, hung thủ không thể nhập trận. Tương tự, sau đó dĩ nhiên Tứ lão Kỳ Liên chưa đến nỗi mất mạng, hoặc nếu có, hung thủ cũng không dễ đắc thủ.

Nàng thừ người :

- Hung thủ có công phu tuyệt cao nhưng lại không tinh thông kỳ trận, không lẽ là...

Phong Viễn Quy đưa một tay lên miệng :

- Suỵt! Có phải muội đang nhớ đến những gì Hắc Ưng Nương Nương từng nói về nhân vật tuy bản lãnh cao thâm nhưng không tinh thông về kỳ trận?

Hoa Thạch Thảo giật mình :

- Phong ca cũng nghe? Vì thế Phong ca không yên tâm khi lưu ở đây?

Phong Viễn Quy chậm chậm lắc đầu :

- Ta nhắc lại, cũng có thể là do ta quá đa nghi. Riêng về hung thủ sát hại Kỳ Liên tứ lão kể ra chúng ta đã biết đến ba chi tiết.

Hoa Thạch Thảo gật đầu :

- Có võ công cao thâm là một, không am hiểu hoặc ít am hiểu về kỳ trận là hai. Còn về điều thứ ba?

- Điều thứ ba là hung thủ đã biết về Phụng Diệp kinh. Biết nhưng vẫn chiếm đoạt cả ba quyển do ta đã giao cho Tứ lão. Hung thủ muốn chúng ta tin hung thủ giết người là vì chân kinh.

Hoa Thạch Thảo động tâm :

- Vậy theo Phong ca, hung thủ giết Tứ lão là vì nguyên nhân nhân nào?

Phong Viễn Quy tỏ ra cân nhắc khi nói lên sự phỏng đoán :

- Ta nghĩ họ là người của Vô Ưu đảo hoặc chí ít cũng có liên quan. Vì cả Tứ lão đều gián tiếp thừa nhận họ có ít nhiều am hiểu về Vô Ưu chỉ pháp, một cách gọi mới thoạt nghe đâu biết ngay đó là công phu Vô Ưu đảo. Tứ lão bị sát hại có lẽ vì nguyên nhân đó.

Hoa Thạch Thảo nửa tin nửa ngờ :

- Họ oán hận Dĩ Hận cung, lão Đại Bất Vấn Danh ngấm ngầm cấu kết với hung thủ, bên mình lão lại có hoàn đan dược liên quan đến cung Dĩ Hận, Phong ca cuối cùng vẫn ám chỉ Dĩ Hận cung đã ra tay hạ sát họ?

Phong Viễn Quy giật mình :

- Ta chưa nghĩ đến điểm này. Nhưng theo lập luận muội vừa nêu, ta cảm nhận được rằng phải chăng Vô Ưu đảo sau thời gian dài tung hoành ngang dọc đã tự gieo cho họ nhiều thù nhân? Và Dĩ Hận cung vì cũng là thù nhân của Vô Ưu đảo nên song phương bấy lâu nay ngoài việc tự lo khuếch trương thanh thế vẫn luôn tìm cơ hội tiêu diệt lẫn nhau?

Hoa Thạch Thảo bật reo :

- Đó chính là lời giải hợp lý nhất. Đúng rồi, Tứ lão Kỳ Liên vì là người của Vô Ưu đảo nên bị Dĩ Hận cung sát hại. Nhưng trước đó Dĩ Hận cung đã kịp thu phục và sử dụng lão Bất Vấn Danh. Trong Tứ lão có người bội phản, họ trước sau gì cũng chết. Chỉ tội cho lão Bất Vấn Danh, dù đã thuận phục Dĩ Hận cung nhưng khi xong việc chính Dĩ Hận cung cũng không tha lão.

Phong Viễn Quy nhìn nàng :

- Hành vi của Dĩ Hận cung là tiền hậu bất nhất, thu phục người là để sử dụng nhưng sau đó vẫn nhẫn tâm loại bỏ. Muội nói đi, có phải vì thế Dĩ Hận cung buộc phải dùng đan dược để khống chế người? Và mỗi nửa năm một lần người đã dùng đan dược buộc phải đến Dĩ Hận cung để thỉnh cầu được ban cho giải dược? Tác hại của đan dược này là thế nào? Ta tin muội có biết và muội cố tình che giấu ta, đúng không?

Hoa Thạch Thảo nhăn mặt :

- Phong ca đừng nghi oan cho muội. Nếu đã biết muội còn giấu Phong ca làm gì? Khác với Phong ca, muội biết Phong ca vẫn còn nhiều điều che giấu muội.

Phong Viễn Quy sau một thoáng hoang mang tư lự chợt thở dài :

- Nếu muội định ám chỉ đến điều ta đã phát hiện lúc dò xét thi thể lão Bất Vấn Danh thì như ta đã nói chờ lúc ta minh bạch hư thực ta sẽ cho muội biết.

Hoa Thạch Thảo lắc đầu :

- Đó là điều vì Phong ca đã nói nên muội không hề có ý đề cập đến. Muội muốn nói đây là thân thế lai lịch và xuất thân võ học của Phong ca. Phải chăng Phong ca ở họ Phong và Phong Dương Tử có quan hệ huyết thống với Phong ca đúng như mụ Tiên nương nghi ngờ?

Phong Viễn Quy phá lên cười :- Phong Dương Tử là nhân vật có lai lịch xuất thân như thế nào, đến điều này ta còn chưa rõ thì nói sao được ta và nhân vật đó có liên quan hay không? Cách muội hỏi như thể quả quyết đấy là sự thật chỉ khiến ta nực cười. Ha... Ha...

Đang cười, Phong Viễn Quy chợt ôm ngực ho khan. Và sau cùng vì tràng ho kéo quá dài khiến Phong Viễn Quy bật nghiêng người qua một bên, thổ ra một ngụm huyết vừa đỏ bầm vừa sền sệt muốn đặc.

Hoa Thạch Thảo thất kinh lao đến :

- Phong ca! Phong ca!!

Tiếng nàng kêu quá lớn, dĩ nhiên gây kinh động đến nhưng người xung quanh.

Lão Ẩn Hiệp xuất hiện :

- Đã xảy ra chuyện gì, Hoa cô nương?

Phong Viễn Quy nhờ có Hoa Thạch Thảo ngồi bên cạnh dìu đỡ nên nhanh chóng lấy lại vẻ bình thường. Phong Viễn Quy gượng cười với Ẩn Hiệp :

- Lỗi là do vãn sinh không kiềm chế nổi cảm xúc. Giờ thì ổn rồi, vãn sinh sẽ lo tọa công điều thương, sẽ không để cảm xúc gây phương hại đến cơ thể đang suy nhược nữa.

Hoa Thạch Thảo đưa mắt cầu khẩn lão Ẩn Hiệp :

- Y vừa thổ huyết, chỉ toàn là huyết bầm. Tiểu nữ e nội thương của y đã nhập cốt, lục phủ ngũ tạng có lẽ cũng bí tổn thương nghiêm trọng.

Lão họ Thạch cuối cùng cũng lê thân xuất hiện. Lão nhìn vào ngụm huyết Phong Viễn Quy vừa thổ ra và chép miệng than :

- Thương thế của tiểu hữu không nhẹ đâu. Kẻ nào gây thương thế này cho tiểu hữu hẳn phải là nội gia cao thủ bản lãnh đã đạt mức lộ hỏa thuần thanh. Không khéo lục phủ ngũ tạng của tiểu hữu đang trong tình trạng thương tổn nặng nề, dễ giảm thọ lắm.

Hoa Thạch thảo càng thêm biến sắc chỉ biết cầu cứu Ẩn Hiệp :

- Đại hiệp tiền bối...

Ẩn Hiệp chợt hắng giọng :

- Lão phu cũng đã xem qua thương thế cho lệnh huynh, nhưng mức độ thương tổn như thế này là điều lão phu không lường đến. Bây giờ chỉ còn mỗi một cách là dùng nội nguyên chân khí của bản thân lão phu giúp lệnh huynh khai thông từng huyết mạch có lẽ đang lâm hiện trạng tắc nghẽn.

Phong Viễn Quy lắc đầu :

- Vận dụng phương cách đó sẽ làm tiền bối hao tổn rất nhiều chân nguyên. Vãn sinh đương sao nổi đại ân này?

Và để không ai còn nói gì thêm về phương cách Ẩn Hiệp vừa đề xuất, Phong Viễn Quy hất hàm về phía lão họ Thạch :

- Điều trị cho Thạch trưởng lão đã là nghĩa cử khiến Ẩn Hiệp tiền bối tổn hao nhiều sức lực. Vãn sinh thật không đành lòng gây phiền toái thêm.

Lão họ Thạch tươi cười :

- Tiểu hữu đừng nên xen thường công phu bản lãnh của Ẩn Long đại hiệp. Vì khi dùng nội nguyên chân khí giúp ta trị thương, Ẩn Hiệp có vui miệng thố lộ, tâm pháp nội công của Ẩn Hiệp luyện là tâm pháp thượng thừa vào hàng đệ nhất, chỉ có thể bằng chứ quyết không chịu kém ba loại tâm pháp khác vốn có chung nguồn gốc. Tiểu hữu cứ nhìn ta lúc này thì rõ. Có lẽ nội nhật ngày mai ta đã hoàn toàn bình phục.

Phong Viễn Quy gật gù, mừng cho lão họ Thạch :

- Phúc phận đến với ai, người đó hưởng những ngày hồng phúc. Hy vọng đây sẽ là “hết cơn bỉ cực đến hồi thới lai”.

Lão Thạch cười vui hơn :

- Dĩ nhiên rồi, dĩ nhiên và ta còn tin rằng ngày tìm được tiểu điệt nữ họ Phùng của ta cũng không còn xa lắm. Ha... Ha....

Tràng cười đầy xung khí của lão họ Thạch khiến Phong Viễn Quy hồi tâm. Và Phong Viễn Quy đột ngột đề xuất với Ẩn Hiệp :

- Vãn sinh có chuyện này muốn được cùng tiền bối mật đàm. Không rõ ý của tiền bối là thế nào?

Hoa Thạch Thảo nhanh nhảu phụ họa :

- Đáng lý Phong ca phải nghĩ đến điều này sớm hơn. Chỉ vì quá thận trọng khiến thương thế Phong ca càng kéo dài càng tự gây hại cho bản thân.

Ẩn Hiệp nhẹ gật đầu :

- Lão phu sẽ tận lực tận tâm. Nhưng dường như thiếu hiệp không hoàn toàn ám chỉ đến việc trị thương?

Phong Viễn Quy bảo :

- Cũng có cả phần trì thương nữa, nếu điều đó không gây nhiều trở ngại cho tiền bối.

Hoa Thạch Thảo tự ý đứng lên :

- Muội hiểu ý Phong ca rồi. Muội sẽ tạm lánh mặt. Mong rằng đây là cơ hội cho Phong ca hiểu nhiều thêm về đại hiệp Ẩn Long.

Lão họ Thạch cũng lui chân đi theo Hoa Thạch Thảo. Và khi nhìn theo lão, Phong Viễn Quy đoán biết ắt hẳn lão đang có nghi ngờ, thế nào lão cũng dò hỏi Hoa Thạch Thảo để hiểu nguyên nhân tại sao trước lúc bỏ đi Hoa Thạch Thảo lại nói “đây là cơ hội nho Phong ca hiểu nhiều thêm về Ẩn Long đại hiệp”.

Chính Ẩn Hiệp cũng có những nghi ngờ tương tự. Nên khi trong gian phòng chỉ còn lại hai người, Ẩn Hiệp chợt hỏi :

- Thiếu hiệp còn điều gì chưa tin tưởng lão phu? Và đó là nguyên do khiến thiếu hiệp khước từ, cho rằng việc giúp thiếu hiệp trị thương sẽ làm lão phu hao tổn rất nhiều nguyên khí?

Phong Viễn Quy gượng cười :

- Vãn sinh không thể không cẩn trọng. Và tiền bối ắt sẽ tự hiểu nguyên nhân nếu đủ nhẫn nại và nghe vãn sinh thuật một câu chuyện. Nhược bằng không thể vãn sinh chỉ còn biết nói lên lời tạ lỗi mong được lượng thứ vì đã làm phiền tiền bối.

Lão Ẩn Hiệp thở dài :

- Hai ngày qua, nhờ nghe Hoa Thạch Thảo cô nương và Thạch lão đệ lần lượt thuật chuyện, lão phu cũng am hiểu khá nhiều về những hành vi gần đây của thiếu hiệp. Và lão phu có thể cảm thông, hiểu vì sao thiếu hiệp luôn có tánh cẩn trọng. Đúng như vậy, nếu là lão phu, nếu lão phu cũng bị nhiều người truy đuổi vì muốn chiếm đoạt Phụng Diệp kinh, ắt hẳn lão phu cũng phải tỏ ra cẩn trọng như thế. Lão phu không hề trách thiếu hiệp. Chuyện phải như thế thôi.

Phong Viễn Quy chợt hỏi :

- Về Dĩ Hận cung, tiền bối có suy nghĩ và nhận định như thế nào?

Ẩn Hiệp cau mày :

- Đó là điều thiếu hiệp cần mật đàm với lão phu?

Phong Viễn Quy nửa lắc nửa gật :

- Cũng có thể có liên quan. Nhưng thật sự có liên quan hay không, hoặc liên quan như thế nào, đợi một lúc nữa vãn sinh sẽ xin thỉnh giáo cao kiến của tiền bối.

Ẩn Hiệp lại thở dài :

- Lão phu đã tự thoái ẩn gần hai mươi năm. Nếu những ngày vừa qua không được nghe Hoa Thạch Thảo cô nương đề cập đến Dĩ Hận cung có lẽ lão phu sẽ không bao giờ biết đến danh xưng này.

Phong Viễn Quy bỡ ngỡ :

- Nàng đã nói những gì với tiền bối?

- Về cái chết quá nhanh quá tàn khốc của Tứ lão Kỳ Liên. Nhưng thiếu hiệp chớ vội trách nàng. Đấy là vì lão phu quan tâm đến thương thế của thiếu hiệp. Do lão phu dò hỏi mãi về hung nhân đã gây thương thế cho thiếu hiệp, Hoa cô nương không thể không giải thích cho lão phu biết những chuyện đã xảy ra đêm đó, kể cả chuyện đã xảy ra trước lúc đêm về nữa.

Vậy là Hoa Thạch Thảo đã cho Ẩn Hiệp biết về mụ Tiên nương, một nhân vật vừa có bản lãnh cao thâm vừa có hành tung đầy kỳ lạ, Phong Viễn Quy thầm nghĩ như thế và thở dài, tiếp tục câu chuyện :

- Vậy là tiền bối tạm thời chưa có bất kỳ nhận định gì về Dĩ Hận cung?

Ẩn Hiệp cười lạt :

- Cũng có một vài nhận định. Nhưng do chỉ mới nghe có một chiều, là nghe Hoa cô nương kể lại, nên lão phu khó thể bảo đó là những nhận định chuẩn xác. Còn phải nghe ngóng nhiều hơn rồi mới minh bạch hư thực.

Phong Viễn Quy gật đầu tán thành :

- Tiền bối hoàn toàn có lý khi có thái độ thận trọng này. Nhưng vãn sinh vẫn muốn nghe một vài nhận định đó của tiền bối?

Ẩn Hiệp thố lộ :

- Thu phục người rồi sau đó hạ thủ vì không cần dụng đến nữa. Nếu Dĩ Hận cung thật sự có hành vi như thế thì họ hành sự quá độc ác, khó thể chấp nhận.

- Còn gì nữa không?

- Còn. Đó là những hoàn đan dược họ đã buộc người khác phải dùng. Hoa cô nương có giao cho lão phu một hoàn. Lão phu đang xem xét nó, hy vọng sẽ có khám phá để biết đan dược đó gây tác hại thế nào.

- Nhưng tiền bối ắt đã tự đoán, để liệu xem đan dược đó gây lợi như thế nào cho người chuyên dùng đan dược khống chế kẻ khác?

Ẩn Hiệp giật mình :

- Nói như vậy thiếu hiệp cũng đã từng đoán? Và thiếu hiệp đã đoán như thế nào?

Phong Viễn Quy nghiêm giọng :

- Gần đây vãn sinh có tình cờ, ở những nơi thật tối tăm đã lần lượt hội diện hai nhân vật. Có nhiều điểm chung ở hai nhân vật này. Thứ nhất, cả hai đều cao niên, thân thủ cũng vào hạng thượng thừa. Thứ hai, họ vì ngại chường mặt ra chỗ sáng nên cả hai đều tìm những nơi thật tăm tối để ẩn thân và điều này kéo dài đã lâu. Còn điều giống nhau cuối cùng của hai nhân vật này, là họ đều tỏ ra rất cần cùng một loại dược thảo, cho thấy họ đã bị trúng một độc thủ như nhau.

- Trúng loại độc thủ gì? Dược thảo gì họ đã cần?

- Vãn sinh chỉ có thể biết về loại dược thảo. Đó là Thanh Tâm Phục Linh Thảo.

- Thanh Tâm Phục Linh Thảo?

Phong Viễn Quy kinh nghi :

- Tiền bối có biết về dược thảo này?

Thay vì đáp, Ẩn Hiệp chợt cho tay vào bọc áo lần ra hoàn đan dược không hề xa lạ với Phong Viễn Quy.

Sau khi đưa lên mũi và ngửi một lúc lâu Ẩn Hiệp chợt rùng mình :

- Quả nhiên có mùi vị của Thống Tâm Hải Dược. Một loại dược liệu được dân ngụ cư ở vùng Bắc Hải quen dùng. Chủ ý của họ là để trấn áp những cơn đau buốt khắp đầu mỗi khi họ có việc phải lặn sát xuống đáy bể. Nhờ đó họ có thể tiếp tục những công việc tuy có thể bảo là khổ dịch nhưng lại đem đến cho họ nhiều lợi nhuận khó thể bỏ qua.

Phong Viễn Quy vội hỏi :

- Vậy sẽ tác hại thế nào nếu chúng ta là người Trung Nguyên tuy không cần trấn áp những cơn đau buốt khắp đầu nhưng lại vô tình dùng đan dược có chứa Thống Tâm Hải Dược?

Ẩn Hiệp thở ra :

- Nó cũng như Hoa Anh Túc, càng dùng càng quen, đã lỡ dùng thì không thể dừng. Và nếu miễn cưỡng dừng, hậu quả sẻ xảy ra như hai trường hợp thiếu hiệp vừa đề cập, người không dùng sẽ ngại ánh sáng. Hay nói đúng hơn chính ánh sáng của dương quang sẽ làm họ cạn kiệt chân khí và mất mạng. Chỉ có Thanh Tâm Phục Linh Thảo mới giúp họ khôi phục. Hai nhân vật xấu số nào thiếu hiệp đã tình cờ hội diện? Và lúc này họ đã ra sao?

Phong Viễn Quy đáp một cách mai mỉa :

- Một đã chết, đúng là do ánh sáng như tiền bối vừa đề quyết. Người thứ hai tuy may mắn khôi phục nhờ Thanh Tâm Phục Linh Thảo, nhưng gần đây cũng chết do bị quả báo.

- Quả báo? Ai đã thế thiên hành đạo? Và dường như theo cách nói của thiếu hiệp thì kẻ bị quả báo do tạo nghiệt quá nhiều nên có thể kể đó là một ác nhân?

Phong Viễn Quy gật đầu :

- Có lẽ tiền bối biết nhân vật này, Bán Nhật Quỷ Bán Nhật Nhân?

Ẩn Hiệp phá lên cười :

- Là lão ư? Lão có chết cũng đáng. vì lão đúng là một ác nhân Thiên bất dung Địa bất thứ. Vậy còn người đã chết vì ánh sáng? Nếu cũng chỉ là ác nhân thì đúng là Thiên bất dung gian đảng. Thật đáng cho họ. Ha Ha...

Phong Viễn Quy bảo :

- Vãn sinh vì không biết tính danh hoặc ngoại hiệu hoặc lai lịch xuất thân của nhân vật thứ hai nên không dám chắc có phải là ác nhân hay không. Chỉ có điều, trước khi nhân vật này chết, những lời sau cùng có đề cập đến tiền bối.

Ẩn Hiệp giật mình :

- Đề cập đến lão phu? Đề cập như thế nào?

Phong Viễn Quy thuật lại :

- Sau khi cho vãn sinh biết bản thân nhân vật này đã bị trúng độc thủ, nhân vật này còn tiết lộ có rất nhiều cao thủ võ lâm cũng lâm cảnh ngộ tương tự. Và nhân vật này bảo, vì đây là đại họa cho võ lâm nên chỉ có duy nhất một nhân vật võ lâm là đủ bản lãnh tiêu trừ đại họa này. Nhân vật đủ bản lãnh đó chính là bậc đại hiệp lừng danh thiên hạ.

Ẩn Hiệp lại kêu :

- Chính là lão phu rồi. Nhưng nhân vật đó là ai? Nếu quen biết lão phu sao không lưu tính danh hoặc ngoại hiệu cho thiếu hiệp biết?

Phong Viễn Quy lắc đầu :

- Nhân vật đó có lẽ không kịp lưu danh. Vì đang khi trao truyền toàn bộ nội lực cho vãn sinh, do phát hiện tâm pháp nội công của vãn sinh có điều gì đó kỳ lạ nên nhân vật nọ chỉ kêu Ẩn Long... Ẩn Long hai tiếng là tuyệt mệnh.

Ẩn Hiệp nhìn Phong Viễn Quy :

- Tại sao qua tâm pháp của thiếu hiệp nhân vật đó lại kêu lên ngoại hiệu của lão phu?

Phong Viễn Quy cười nhẹ :

- Tiền bối không hiểu thật?

Ẩn Hiệp chợt tủm tỉm cười :

- Thiếu hiệp giải thích thử nghe...

Phong Viễn Quy bảo :

- Tâm pháp của vãn sinh là tâm pháp Phụng Diệp kinh.

- Thì sao?

- Phụng Diệp kinh có xuất xứ từ Diệp Lạc bí lục. Có bốn phần gọi là Tứ Bối Diệp: Long - Ly - Quy - Phụng. Và tâm pháp của mỗi phần đều ngang bằng chứ không thể kém ba tâm pháp còn lại.

Ẩn Hiệp gật gù :

- Đây là câu lúc vui miệng lão phu cũng từng nói với Thạch lão đệ.

Phong Viễn Quy gật đầu :

- Vẫn vãn sinh hiểu như thế mới đề xuất cùng tiền bối mật đàm.

- Để làm gì?

- Trao đổi chân kinh. Vãn sinh không dám cầu mong được tiền bối trị thương, chỉ hy vọng dùng chân kinh Phụng Diệp đổi với chân kinh Long Diệp, ắt hẳn đang do tiền bối chiếm hữu.

Ẩn Hiệp cười :

- Do danh hiệu của lão phu là Ẩn Long nên thiếu hiệp đoán như thế?

Phong Viễn Quy không cười :

- Phụng Diệp kinh tuy đã được vãn sinh lần lượt giao cho nhiều người, dù không là kinh giả nhưng vẫn thiếu một phần khẩu quyết quan trọng.

Ẩn Hiệp không vui :

- Lão phu tuyệt nhiên không có ý định trao đổi chân Kinh Phụng Diệp đủ hay thiếu đâu có gì đáng để lão phu quan tâm.

Phong Viễn Quy bảo :

- Có đấy. Vì đó là điểm mấu chốt cho thấy vì sao Tứ Bối Diệp cùng có xuất xứ từ Diệp Lạc bí lục.

Ẩn Hiệp động tâm :

- Là thế nào?

Phong Viễn Quy thố lộ :

- Trang chủ Hạnh Hoa trang, La Hào Chung, tuy từng sở hữu kinh Phụng Diệp nhưng thủy chung không dám luyện chính vì ngại điểm mấu chốt này. Đó là Tứ Bối Diệp nếu luyện riêng lẻ một là không thể phát huy hết công năng diệu dụng, hai là còn gây nguy hại cho người luyện sau này.

Ẩn Hiệp cau mặt :

- Hại như thế nào? Nghịch hành chân khí hay tuyệt tử tuyệt tôn?

Phong Viễn Quy hồi ngược lại :

- Tiền bối đã lâm một đại địch thật sự nào chưa? Một đại địch có bản lãnh hoặc ngang hàng hoặc cao thâm hơn tiền bối một ít.

Ẩn Hiệp động dung :

- Có thì sao?

Phong Viễn Quy thở dài :

- Nếu đã có ắt tiền bối từng gặp hiểm cảnh như vãn sinh lúc này. Là khi cùng đại địch kéo dài trận đấu, lúc nguyên khí của tiền bối bị tổn thương, chân nguyên chợt thất tán đi rất mau, khiến tiền bối dù nhục nhã đến mấy cũng phải lo tẩu thoát. Có chưa?

Ẩn Hiệp cười :

- May là chưa. Bằng không hai chữ đại hiệp của lão phu đâu thể giữ mãi đến lúc này.

Phong Viễn Quy nhún vai :

- Nhưng tiền bối đã tự thoái ẩn gần hai mươi năm, vì sao? Phải chăng đó là hình thức khác cho thấy hai chữ đại hiệp đã bị lu mờ một quãng thời gian dài?

Ẩn Hiệp cười gượng :

- Chỉ do lão phu chán ngán cảnh xu lợi bôn danh của kiếp người trên hành trình nhân thế mà thôi. Chẳng hề do lão phu bị cường địch đả bại.

Phong Viễn Quy lại thở ra :

- Nghĩa là tiền bối sẽ không vì võ lâm, tiêu trừ đi đại họa đã phát sinh từ đan dược có chứa Thống Tâm Hải Dược từ Bắc Hải?

Ẩn Hiệp ngập ngừng :

- Lão phu chưa thể trả lời một khi chưa thật sự minh bạch hành vi của Dĩ Hận cung muốn hành động như thế để làm gì?

Phong Viễn Quy chợt hỏi :

- Tiền bối không thể giúp vãn sinh đổi chân kinh?

Ẩn Hiệp phì cười :

- Đổi thì không cần nhưng giúp thiếu hiệp trị thương thì lão phu vẫn giúp. Thế nào?

Phong Viễn Quy cảm kích :

- Vãn sinh chỉ ngại đương không nổi đại ân này.

Ẩn Hiệp xua tay :

- Vô ngại. Vì nếu lão phu không giúp thiếu hiệp thì đương nhiên sau này phải do lão phu thay võ lâm tiêu trừ đại họa. Đó là điều lão phụ chưa thể hứa gì cả!

Phong Viễn Quy ngẩn người :

- Ý tiền bối dù không nói ra nhưng vẫn gián tiếp giao phó nhiệm vụ đó cho vãn sinh?

Ẩn Hiệp vẫn cười cười :

- Lão phu cũng chưa hề hứa cũng chẳng hề nói điều gì tương tự, thiếu hiệp đừng bao giờ quên điều đó. Nào, có muốn lão phu giúp hay không? Nếu có, hãy bắt đầu ra công và mặc nhiên tiếp nhận sự trợ giúp quý báu của Ẩn Long đại hiệp.

Màn đêm đông dần xuống, cả hai vẫn hành công.

Canh ba điểm, Phong Viễn Quy tọa công đến giai đoạn quan yếu...

Ẩn Hiệp vì không muốn gây kinh động đã từ từ lui ra...

Trong gian phòng chỉ còn lại một mình Phong Viễn Quy.

Bất chợt...

Chương 18: Long - Phụng bất hợp lại lâm nguy

Địa điểm được Ẩn Hiệp chọn để lưu ngụ quả là nơi yên tĩnh.

Với một nếp nhà được dựng theo cung cách Tam Thiện Hợp, vây quanh ba bề tả hữu, hậu là dãy rừng bạt ngàn uốn theo hình cánh cung, phía trước gian nhà có thêm cánh rừng trúc là hoàn toàn hợp cách. Rất trang nhã và thanh tịnh.

Chính vì thế, dù đêm nay ở gian nhà vẫn còn hai chỗ sáng đèn - một là gian phòng Phong Viễn Quy vẫn đang tọa công và một còn lại là nơi Hoa Thạch Thảo đang bồn chồn chờ đợi kết quả việc mật đàm giữa Phong Viện Quy và Ẩn Hiệp - thì không vì thế mà bầu không khí xung quanh mất đi vẻ yên tĩnh vốn có.

Một tiếng động khẽ lúc nãy đã vang lên từ bên ngoài cũng phần nào góp phần giúp cho Hoa Thạch Thảo tỉnh thức và cảnh giác hơn.

Và đúng lúc này, lại có tiếng động nữa vang lên từ đâu đó phía sau khiến Hoa Thạch Thảo thật sự lo ngại.

Nàng ngồi im, vờ như không phát giác tiếng động vừa vang lên nhưng kỳ thực nàng đã ngưng thần nghe ngóng và chờ đợi.

Đó là tiếng bước chân khá nặng nề đang di chuyển dần đến từ phía sau, Hoa Thạch Thảo nhận định như thế và càng thêm kiên tâm chờ đợi.

Rồi cũng đến lúc tiếng bước chân tiến đến thật gần, Hoa Thạch Thảo lập tức đứng bật lên và quay phắt lại :

- Ai?

Nhưng hữu thủ vừa nâng lên, chưa kịp phát kình, Hoa Thạch Thảo vội thu hồi lại. Và nàng khẽ khàng lên tiếng, giọng lo ngại :

- Thần sắc Đại hiệp trông kém quá. Không lẽ việc trị thương khiến đại hiệp hao tổn chân nguyên đến thế sao?

Ẩn Hiệp gượng cười, vội lên tiếng trấn an nàng :

- Cô nương đừng quá khẩn trương. Có thể nói lệnh huynh đã qua giai đoạn sinh tử, việc hồi phục chỉ còn là vấn đề thời gian. Cô nương vì quá lo nên không thể ngủ sao? Lão phu sợ gây kinh động, cố đi cho thật nhẹ nhưng rốt cuộc cũng làm cô nương giật mình.

Hoa Thạch Thảo thở ra nhẹ nhõm :

- Tiểu nữ cũng không ngờ đó là tiếng bước chân của tiền bối. Huống chi trước đó đã một lần có tiếng động, càng khiến tiểu nữ cảnh giác hơn.

Ẩn Hiệp cau mày lo ngại :

- Lão phu chỉ bước ra mỗi một lần và chính là lần này. Sao lại có thêm tiếng động trước đó nữa?

Hoa Thạch Thảo đành phải trấn an ngược lại Ẩn Hiệp :

- Tiếng động đó phát ra từ bên ngoài. Tiểu nữ cũng kịp nghĩ lại, có thể chỉ là tiếng cành cây khô gãy.

Ẩn Hiệp không hoàn toàn yên tâm như Hoa Thạch Thảo mong đợi :

- Cành cây khô gãy ư? Đây là tiết trời mùa xuân, từng thân trúc đều xanh mơn mởn, làm gì có cành nào khô đến có thể gãy?

Hoa Thạch Thảo gắng gượng trấn an :

- Cũng có thể do Thạch trưởng lão giật mình trong giấc ngủ gây ra. Đại hiệp chớ quá lo lắng khiến tiểu nữ thêm ngại.

Nhưng Hoa Thạch Thảo không thể nào không ngại một khi lại được nghe chính miệng Ẩn Hiệp quả quyết :

- Kể cả đêm nay nữa là đêm thứ hai, hễ trời tối là Thạch lão đệ lẻn ra ngoài, bảo là có chuyện khẩn của Cái bang không thể chờ đến lúc hoàn toàn bình phục mới thực hiện. Mãi đến khi trời sáng Thạch lão đệ mới quay về. Vì Thạch lão đệ nói trước như vậy nên lão phu tin chắc tiếng động cô nương nghe không thể nào do Thạch lão đệ gây ra.

Hoa Thạch Thảo chột dạ :

- Đại hiệp đã ở trong đó với Phong ca suốt từ giữa trưa cho đến tận lúc này, nhỡ đêm nay Thạch trưởng lão vẫn lưu lại, không lẻn ra ngoài như đêm qua thì sao? Vả lại đây nào có thêm ai khác để gây thành tiếng động?

Ẩn Hiệp ngờ ngợ :

- Âu cũng là một giả thiết. Cô nương hãy cùng đi với lão phu. Rồi chúng ta sẽ biết có phải do Thạch lão đệ gây ra hay không?

Tiếng họ nói với nhau tuy khẽ nhưng phần vì đêm khuya thanh vắng, lại cách nơi Phong Viễn Quy tọa công không xa - hai gian phòng chỉ được ngăn cách bởi một tấm liếp khó có thể ngăn nổi mọi thanh âm- nên chuỗi thanh âm thầm thì đó làm Phong Viễn Quy gián đoạt việc luyện công.

Và lúc Ẩn Hiệp là Hoa Thạch Thảo đã thật sự rời đi - họ đi xem xét để hiểu biết đêm nay lão Thạch có phải đã lưu lại vì không lẻn ra ngoài như đêm qua hay không - Phong Viễn Quy dù vẫn ngồi yên trong tư thế tọa công nhưng vì mãi nghĩ đến ân tình do Ẩn Hiệp và Hoa Thạch Thảo ưu ái dành cho nên chưa thể tiếp tục tọa công trở lại.

Được một lúc Phong Viện Quy chợt nghe tiếng Hoa Thạch Thảo quát từ một nơi khá xa vang đến.

Tiếng quát tuy mơ hồ, nghe không rõ lắm, nhưng vẫn cho Phong Viễn Quy biết đã có điều gì bất lợi xảy ra.

Tuy thế Phong Viễn Quy vẫn ngồi yên, vì tin rằng điều bất lợi nào đó, giả như là có địch nhân xuất hiện, thì ở cạnh Hoa Thạch Thảo lúc này còn hiện diện thêm đại hiệp Ẩn Long.

Với thân thủ và bản lãnh của Ẩn Hiệp, dĩ nhiên Phong Viễn Quy yên tâm cho Hoa Thạch Thảo, còn địch nhân nào có bản lãnh cao thâm hơn Ẩn Hiệp. Nhưng chỉ một lúc sau, tiếng quát của Ẩn Hiệp bỗng vang lên lồng lộng, khiến Phong Viễn Quy cũng phải giật mình :

- Tất cả dừng tay! Chưởng môn Côn Luân phái Triệu Quang Nhân có đến không? Chư vị đừng gây náo loạn, hãy chờ lão phu cùng quý Chưởng môn Triệu Quang Nhân gặp nhau xem thế nào.

Tiếp lời lão Ẩn Hiệp là một tràng cười lanh lảnh rất quen tai vang lên lồng lộng cũng không kém :

- Bổn Phái Côn Luân không hề có nhân vật nào gọi là Triệu Quang Nhân. Lão là ai? Sao lại hồ đồ gọi nhầm tên Chưởng môn từ Triệu Khắc Phục sang Triệu Quang Nhân? Đã cao niên như lão, thần trí lại lú lẫn, nếu muốn sống nốt kiếp người thì mau mau cút đi. Đừng đứng đây xen vào, sinh mạng lão e khó bảo toàn. Ha Ha...

Chợt có tiếng Hoa Thạch Thảo ngập ngừng nhắc nhở Ẩn Hiệp :

- Chúng ta vô ý để gây kinh động thế này, đại hiệp, liệu y... liệu y có sao không?

Lời nhắc nhở của Hoa Thạch Thảo tỏ ra quá muộn, chỉ khiến Ẩn Hiệp ngắc ngứ mãi, nói không nên lời. Bằng chứng là Ẩn Hiệp cứ lập đi lập lại hai chữ “nguy tai, nguy tai”.

Nhưng lời nhắc nhở của Hoa Thạch Thảo lại làm cho chủ nhân của giọng lanh lảnh vừa roi chợt nộ khí xung thiên, càng thét to hơn :

- Yêu nữ kia vẫn luôn cùng gã Tiểu Phong gần đây như hình với bóng. Ngươi nói như thế phải chăng ám chỉ gã thật sự đang ẩn náu nới đây? Tiểu Phong! Ngươi ở đâu? Tại sao ngươi lánh mặt La Trúc Quỳnh ta?

Ẩn Hiệp lập tức dụng lực quát thật to :

- Tiểu liễu đầu to gan. Nếu không nể tình cố cựu với Triệu Quang Nhân đã ngoài ba mươi năm, lão phu thật khó tha cho ngươi tội thất ngôn vô lễ vừa rồi. Hoa cô nương mau vào trong xem sao. Nếu lệnh huynh có mệnh hệ gì, lão phu sẽ cho lũ vô tri biết nơi Ẩn Long này lưu ngụ không phải ai muốn đến khuấy phá lúc nào tùy ý. Hừ!

Có một thanh âm vang lên hốt hoảng :

- Ẩn Long đại hiệp? Trúc Quỳnh, không được vô lễ. Vì trên đời này thật sự chỉ có Ẩn Long đại hiệp do là bằng hữu nên mới ngang nhiên gọi đích danh thân phụ ta là Triệu Quang Nhân. Tiểu điệt Triệu Khắc Phục quả là bất ngờ khi diện kiến Đại hiệp đêm nay, sau thời gian dài ngỡ hoàn toàn tuyệt tích.

Phong Viễn Quy nhờ Hoa Thạch Thảo dìu đỡ chợt bước ra kịp lúc nhìn thấy một nhân vật trung niên đang lo lắng thi lễ với Ẩn Hiệp.

Ẩn Hiệp không lý gì đến nhân vật đó, chỉ vồn vã và lo lắng khi nhìn thấy Phong Viễn Quy bước ra :

- Thiếu hiệp vẫn bình ổn chứ? Lão phu thật hổ thẹn vì đã để nhiều người xuất hiện, không đúng với những gì lão phu đã lỡ khoác lác trước đây.

Phong Viễn Quy gượng cười :

- Phái Côn Luân tìm đến có lẽ là vì vãn sinh. Chính vãn sinh mới hổ thẹn vì đã đem đến bao phiền toái cho tiền bối. Cũng may trước đó vãn sinh đã kịp xả công, không đến nỗi bị kinh động gây thành nghịch hành chân khí, hậu quả khó lường.

Có hơn mười nhân vật tìm đến và La Trúc Quỳnh từ giữa họ bước ra, đối diện với Phong Viễn Quy :

- Tiểu Phong. Ta muốn hỏi ngươi tung tích một người. Bạch Thiếu Vân đâu?

Hoa Thạch Thảo vẫn đứng cạnh Phong Viễn Quy. Nàng toan ứng tiếng đối đáp chợt nghe nhân vật trung niên vừa thi lễ với Ẩn Hiệp quát bảo La Trúc Quỳnh :

- Đồ nhi không được tự tung tự tác, ở đây ngoài ta ra còn có Ẩn Long đại hiệp. Mọi việc cứ để đại hiệp Ẩn Long tác chủ.

Ẩn Hiệp cau mày :

- Hóa ra Côn Luân phái đêm nay kéo đến là để tìm người? Bạch Thiếu Vân là ai? Vì sao tung tích y phải hỏi ở Tiểu Phong thiếu hiệp?

La Trúc Quỳnh và nhân vật trung niên do cùng nôn nóng như nhau nên toan mở miệng đáp, Ẩn Long Hiệp bỗng xua tay :

- Nhưng cũng đừng vội. Đã đến đây rồi kể là khách lão phu. Cứ vào tệ xá rồi hãy nói. Mời!

Kính cẩn trước vị Ẩn Long đại hiệp danh tiếng bất phàm, nhân vật trung niên nọ dù là khách - tiên khách hậu chủ - nhưng vẫn không dám đi trước hoặc là bước ngang hàng cùng Ẩn Hiệp.

Ẩn Hiệp tự hiểu nguyên do và không cần giữ kẽ, tuy đưa tay mời nhưng trước thái độ của nhân vật trung niên như vậy vẫn nghiễm nhiên cho phép mình quyền đi vào trước.

Gian nhà không rộng, kẻ đứng người ngồi và Ẩn Hiệp lập lại câu đã hỏi về Bạch Thiếu Vân.

Và lần này, ngay khi Ẩn Hiệp hỏi xong, chính Phong Viễn Quy là người lên tiếng đáp đầu tiên :

- Bạch Thiếu Vân là do vãn sinh tự tay hạ thủ. Y chết rồi.

La Trúc Quỳnh biến sắc, xăm xăm tiến đến chỗ Phong Viễn Quy ngồi, một tay đưa ra phía trước một cách hung dữ :

- Ngươi giết Bạch Thiếu Vân? Vì sao? Bản lãnh nào ban cho ngươi cơ hội hạ sát một cao đồ kiệt xuất của bổn phái Côn Luân? Ta sẽ bắt ngươi đền mạng, kể cả kẻ nào to gan đã giúp ngươi sát hại hôn phu của La Trúc Quỳnh này! Hãy nạp mạng cho ta.Nhưng La Trúc Quỳnh hoàn toàn không có cơ hội ra tay. Thái độ của La Trúc Quỳnh đã làm Ẩn Hiệp nhăn mặt vì khó chịu. Nhân vật trung niên vì được ngồi cùng bàn với Ẩn Hiệp nên nhìn thấy vẻ mặt khó chịu đó. Nhân vật trung niên kịp lên tiếng trước lúc La Trúc Quỳnh xuất thủ :

- Dừng tay? Nếu đồ nhi còn thái độ vô lễ này một lần nữa đừng trách sư phụ dùng uy quyền Chưởng môn hạ lệnh trục xuất đồ nhi ra khỏi môn trường.

Ẩn Hiệp gật gù, hài lòng khi thấy La Trúc Quỳnh dù đang phẫn nộ nhưng vẫn lùi theo lệnh Chưởng môn. Ẩn Hiệp bảo :

- Cũng đừng quá khắt khe nếu kẻ đã chết Bạch Thiếu Vân, là hôn phu của tiểu cô nương đó. Triệu Khắc Phục chưởng môn đây là cốt nhục hậu nhân của lão bằng hữu Triệu Quang Nhân thật sao? Nếu là vậy, Chưởng môn có thể nhẫn nại, cho phép lão phu tạm đứng ra chủ sử việc này?

Triệu Khắc Phục khẽ cúi đầu :

- Nếu được đại hiệp tác chủ, đúng là ý của Triệu Khắc Phục này.

Ẩn Hiệp lại gật gù :

- Không cao ngạo, lại biết giữ lễ, Triệu chưởng môn thật xứng đáng lãnh nhận trọng trách đã được lệnh tôn phó thác. Vậy lão phu cũng không khách sáo, xin được vào đề ngay.

Ẩn Hiệp chuyển mục quang qua Phong Viễn Quy là người được cùng Triệu Khắc Phục ngồi chung bàn với đại hiệp Ẩn Long danh chấn thiên hạ. Ẩn Hiệp hỏi :

- Thiếu hiệp đã thừa nhận chuyện hạ sát Bạch Thiếu Vân, ắt hẳn cũng có thể giải thích rõ nguyên nhân?

Phong Viễn Quy gật đầu :

- Vãn sinh sẽ không nhắc đến những đố kỵ và những hành vi ác ý của Bạch Thiếu Vân đối với vãn sinh. Cho dù điều đó xảy ra kể từ lúc vãn sinh chưa luyện võ công và hãy còn là người hoàn toàn vô năng lực hoàn thủ. Y là kẻ bại hoại, không chỉ sàm sỡ, toan giở trò đồi bại với Hoa Thạch Thảo cô nương mà còn tự miệng thừa nhận đã hành động như thế nhiều lần, tiền dâm hậu sát.

La Trúc Quỳnh gào lên :

- Ngươi nói dối. Chính ngươi mới là kẻ đố kỵ. Vì đố kỵ, ngươi và tiện tỳ kia toa rập, lập mưu sát hại Bạch Thiếu Vân. Giờ còn bia đặt, vu khống cho kẻ đã chết những tội không hề có.

Triệu Khắc Phục nhăn nhó, toan quát mắng La Trúc Quỳnh. Ẩn Hiệp lắc đầu, bày tỏ sự cảm thông :

- Triệu chưởng môn hãy khoan tỏ thái độ. Lệnh đồ, có phải La cô nương đã được Triệu chưởng môn thu nhập? Lệnh đồ có phản ứng như thế cũng phải thôi. Vì những gì Tiểu Phong thiếu hiệp vừa nói, có thể bảo, chỉ là lời nói một phía. Phía còn lại thì, e hèm, đã là tử vô đối chứng.

Phong Viễn Quy vẫn trầm tĩnh và bất chợt hỏi Ẩn Hiệp :

- Tiền bối có thể cho vãn sinh tạm mượn lại hoàn đan dược, gọi là thần đan?

Tuy lấy làm lạ nhưng Ẩn Hiệp vẫn giao hoàn đan dược cho Phong Viễn Quy :

- Không lẽ trong cái chết của Bạch Thiếu Vân có liên quan đến hoàn đan dược này?

Nhìn thấy hoàn đan dược được Phong Viện Quy cố tình đặt ngay chính giữa bàn, Triệu Khắc Phục kinh nghi :

- Hoàn đan dược này...

Phong Viễn Quy nhìn thẳng vào hai mắt vị Chưởng môn Côn Luân phái :

- Đây là hoàn đan dược có chứa Thống Tâm Hải Dược của Bắc Hải với tác hại khống chế bất kỳ ai vô tình bị phục dược. Bạch Thiếu Vân càng đáng chết vì có mang bên mình hoàn đan dược này, chắc chắn sẽ giành cho vãn sinh hoặc cho Hoa Thạch Thảo cô nương. Dám hỏi, ở quý phải Côn Luân có hay không có những đan dược tương tự?

Triệu Khắc Phục cố tình lãng tránh cái nhìn của Phong Viễn Quy :

- Chuyện này... không có. Ở tệ phái chưa từng có thứ ôn dược này. Nhưng chuyện khống chế người nhờ vào Thống Tâm Hải Dược, Ẩn Long đại hiệp, liệu đại hiệp có tin không một khi đây là điều chưa được tìm hiểu minh bạch?

Phong Viễn Quy cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe Ẩn Hiệp tuy thở dài nhưng vẫn lên tiếng thừa nhận :

- Thống Tâm Hải Dược có tác dụng khống chế người, đấy là điều chính lão phu gần đây có cho Tiểu Phong thiếu hiệp thông tỏ.

Nghe thế, Triệu Khắc Phục cười lớn :

- Nếu đấy là điều chỉ gần đây gã Tiểu Phong mới am hiểu thì vì sao thoạt nhìn gã đã nhận ra và cho rằng tệ đồ Bạch Thiếu Vân đáng chết vì mang trong người hoàn đan dược này? Mong Ẩn Long đại hiệp chủ sử và giúp Triệu mỗ làm sáng tỏ điều này, trả lại công bằng cho tệ đồ đã chết oan uổng.

Ẩn Hiệp quả đúng là bậc chính nhân quân tử, không hổ danh bậc đại hiệp dù đã ẩn danh gần hai mươi năm qua, Phong Viễn Quy thêm ngưỡng mộ khi nghe Ẩn Hiệp giải thích với Triệu Khắc Phục :

- Có điều này ắt hẳn vì Triệu chưởng môn chưa tỏ tường nên mới hỏi như vậy. Là kỳ thực Tiểu Phong thiếu hiệp đã biết rõ tác hại của thần đan, trước cả lúc phát hiện thần đan có trong người lệnh đồ. Riêng về nguyên nhân vì sao thần đan gây tác hại thì do gần đây Tiểu Phong thiếu hiệp có hỏi lão phu mới nhân đó giải thích.

Bị lời giải thích của Ẩn Hiệp làm cho đuối lý, Triệu Khắc Phục giận dữ khiến diện mạo thoạt đỏ thoạt tái.

- Nhưng ở bổn phái không hề có thứ thần đan này. Từ đâu hoàn đan dược này xuất hiện, lại có ngay trong người tệ đồ Bạch Thiếu Vân, nếu không ai minh chứng được điều này. Triệu mỗ quyết không phục và không thể nào chấp nhận đó là nguyên do đến tệ đồ bị hạ sát.

Phong Viện Quy cảm thấy lạ vì từ lúc Ẩn Hiệp đưa thần đan ra cho đến tận lúc này khòng hiểu sao La Trúc Quỳnh không còn lên tiếng phản bác hoặc có phản ứng hung dữ như lúc đầu nữa.

Vì lo nghĩ đến điều này nên Phong Viễn Quy có một thoáng phân tâm, quên mất rằng đã đến lượt lên tiếng để đáp lại nghi vấn đòi hỏi phải đáp lại ngay do Triệu Khắc Phục vừa nêu. Chính vì thế Ẩn Hiệp phải lên tiếng nhắc Phong Viễn Quy :

- Thiếu hiệp. Triệu chưởng môn vừa nói gì có lẽ thiếu hiệp chưa nghe?

Phong Viễn Quy vội lên tiếng, vừa đáp vừa nhìn Hoa Thạch Thảo :

- Không riêng gì vãn sinh, cả Hoa Thạch Thảo cũng nhìn thấy hoàn đan dược này đã từ trong người Bạch Thiếu Vân rơi ra.Nhưng thật bất ngờ, Hoa Thạch Thảo bỗng ứng tiếng phủ nhận :

- Không phải thế đâu. Tiểu nữ không hề mục kích điều đó. Chỉ mãi về sau, lúc đưa cho tiểu nữ xem hoàn đan dược, Phong ca mới bảo đấy là từ trong người họ Bạch rơi ra. Kỳ thực tiểu nữ hoàn toàn không biết điều đó có đúng hay không.

Phong Viễn Quy kinh hãi nhìn nàng.

Thấy Phong Viễn Quy nhìn, Hoa Thạch Thảo nhún vai :

- Phong ca đừng nhìn muội thế. Vì sau thời gian được sống gần Phong ca, muội đã nhờ Phong ca nên thay đổi khá nhiều. Chúng ta nên tôn trọng sự thật. Và lời của muội vừa nói đều toàn là sự thật. Không lẽ Phong ca không thừa nhận?

Phong Viễn Quy ngẩn người.

Và đó là cơ hội cho Triệu Khắc Phục bật gầm lên :

- Cuồng đồ vô sỉ. Chính là ngươi đã giở trò ném đá giấu tay, ngậm máu phun người, ngươi dã tìm đâu ra thần đan và cố tình gán nó vào cái chết của đệ tử ta. Ngươi phải đền mạng.

“Ào...”

Nhưng Ẩn Hiệp đã kịp ra tay ngăn họ Triệu lại :

- Không được vội như thế. Thứ nhất ở đây đã có lão phu làm chủ, tự lão phu biết phải định liệu thế nào. Thứ hai, chuyện đâu còn có đó. Tiểu Phong thiếu hiệp đang bị nội thương nghiêm trọng, chí ít mươi mười lăm ngày nữa mới hoàn toàn bình phục. Y sẽ không chạy đâu cho thoát nếu quả thật y có thủ đoạn như Triệu chưởng môn vừa đề quyết. Đúng như thế chăng, Triệu thế điệt?

Ba chữ “Triệu thế điệt” Ẩn Hiệp vừa dùng để gọi Triệu Khắc Phục làm cho Phong Viễn Quy thoạt nghe đã biết tình thế bất lợi đã thuộc về ai. Và có cớ sự này, Phong Viễn Quy cũng biết không thể trách Ẩn Hiệp, vì Ẩn Hiệp không thể có thái độ nào khác hơn nếu Phong Viễn Quy không có thêm minh chứng nào khác.

Tương tự, Phong Viễn Quy biết cũng chẳng thể trách Hoa Thạch Thảo. Có chăng là Phong Viễn Quy buộc phải nghĩ lại về thái độ quá ư thành thật của nàng. Đành rằng lời nàng nói là sự thật nhưng lại là một sự thật chết người một khi được nàng cố tình phanh phui ngay ở đây và ngay vào thời điểm này.

Mọi người đang chờ đợi Phong Viễn Quy. Và bầu không khí khẩn trương có sự hiện hữu của sát khí cũng đang chờ Phong Viễn Quy.

Biết như thế, Phong Viễn Quy chợt tỏ ra bình thản lạ, đưa mắt nhìn Hoa Thạch Thảo :

- Những gì muội vừa nói đều đúng. Vậy muội hẳn còn nhớ thái độ của ta lúc dò xét khắp thi thể lão Bất Vấn Danh?

Hoa Thạch Thảo thoáng cau mày :

- Nhớ, thì sao? Liên quan gì đến Bạch Thiếu Vân là kẻ mãi sau khi Tứ lão Kỳ Liên thiệt mạng mới bị Phong ca hạ sát?

Phong Viễn Quy nghiêm mặt :

- Muội hãy còn nhớ là tốt rồi. Vậy muội có nhìn thấy ta đã một thoáng bàng hoàng khi tình cờ phát hiện điều gì đó được lão Bất Vấn Danh giấu ở dưới lần xà cạp chân bên tả lão?

Phát hiện Hoa Thạch Thảo có vẻ ngập ngừng, Phong Viễn Quy vội bảo :

- Chúng ta nên tôn trọng sự thật. Muội đừng quên đó chính là lời muội vừa nói.

Triệu Khắc Phục giận dữ quát xen vào :

- Giữa hai việc này nào có gì liên quan? Ngươi đừng mượn cớ để thoái thác trách nhiệm về cái chết của Bạch Thiếu Vân.

Phong Viễn Quy vẫn nhìn Hoa Thạch Thảo, miệng thì kêu gọi Ẩn Hiệp :

- Đã có Ẩn Long đại hiệp ở đây, vãn sinh dù có muốn thoái thác, lẩn tránh trách nhiệm cũng không thể nào được. Đúng thế không, tiền bối?

Ẩn Hiệp hắng giọng :

- Đương nhiên không thể. Hoa cô nương nói gì đi chứ?

Bị Phong Viễn Quy nhìn, Hoa Thạch Thảo vô tình để lộ cho Phong Viễn Quy phát hiện trong mắt nàng vừa có một thoáng ánh lên tia nhìn giễu cợt.

Nhưng nàng vẫn tôn trọng sự thật :

- Có! Muội có nhìn thấy và dĩ nhiên có gạn hỏi để biết Phong ca đã phát hiện điều gì.

Chỉ tiếc, Phong ca thủy chung vẫn giấu kín muội.

Phong Viễn Quy thở ra nhè nhẹ :

- Ta buộc phải giấu kín vì không dám tùy tiện tiết lộ một khi chưa tìm hiểu cho thật sự minh bạch hư thực. Vì đó là một mảnh hoa tiên được gấp gọn. Và trên mảnh hoa tiên là tính danh của nhiều nhân vật đã và đang bị những hoàn đan dược giống thế kia khống chế. Trong đó có tính danh chia gã Bạch Thiếu Vân.

Lời tiết lộ của Phong Viễn Quy làm nhiều người bàng hoàng. Đến cả Ẩn Hiệp dù là bậc đại hiệp đã ẩn danh gần hai mươi năm cũng lộ vẻ bàng hoàng khó tả. Ẩn Hiệp bảo :

- Thiếu hiệp từng nghi ngờ lão Bất Vấn Danh là người bị Dĩ Hận cung thu phục, khống chế. Những tính danh trong mảnh hoa tiên thiếu hiệp vừa nêu chính là bằng chứng thuyết phục tốt nhất cho thấy gã Bạch Thiếu Vân có chịu hậu quả như thế cũng đáng. Nó đâu? Mảnh hoa tiên đó ở đâu? Thiếu hiệp hãy cho mọi người cùng xem.

Một lần nữa ai ai cũng chờ Phong Viễn Quy lấy mảnh hoa tiên đó ra. Kể cả Triệu Khắc Phục lẫn La Trúc Quỳnh cũng nôn nao chờ đợi. Phong Viễn Quy nhận thấy điều đó nên bảo :

- Vì biết đó là một bằng chứng quan trọng vãn sinh không những giấu kín, đến tiết lộ cho Hoa cô nương biết cũng không dám, mà vãn sinh cũng đâu dám khinh suất giữ nó trong người? Gian phòng mấy ngày qua được tiền bối ưu ái cho vãn sinh tạm lưu ngụ, vãn sinh hiện giấu mảnh hoa bên ở đó.

Hoa Thạch Thảo nhanh nhảu :

- Muội sẽ đi lấy hộ Phong ca. Chỉ cần Phong ca cho muội biết chỗ cất giấu.

Phong Viễn Quy mỉm cười và lắc đầu :

- Tai vách mạch rừng, muội đừng vì quá nôn nóng mà quên điều đó. Ta tự đi lấy thì hơn.

Triệu Khắc Phục quắc mắt :

- Cho ngươi đi để ngươi tìm đường tẩu thoát ư? Không được.

Phong Viễn Quy nhìn Ẩn Hiệp :

- Trong gian phòng đó tiền bối có kiến tạo bí đạo hoặc bí thất chăng?

Ẩn Hiệp xua tay với Triệu Khắc Phục :

- Lão phu ngại gì ai, để phải lập bí đạo bí thất? Triệu thế điệt cũng chớ quá đa nghi. Tiểu Phong thiếu hiệp thương thế như thế nào lão phu biết rất rõ. Có thể bảo là tuyệt đối không thể thoát, giả như Tiểu Phong thiếu hiệp có ý này. Huống hồ gian phòng đó chỉ ở kia, cách nơi chúng ta đang ngồi bằng một vách liếp mỏng, hãy để Tiểu Phong thiếu hiệp tự đi lấy mảnh hoa tiên, nếu đó thật sự là bằng chứng cho thấy Bạch Thiếu Vân đáng tội chết. Thiếu hiệp đi đi, không cần phải vội.

Ẩn Hiệp phải nói thêm câu sau cùng đó vì lúc này Phong Viễn Quy do không có Hoa Thạch Thảo hoặc bất luận ai dìu đỡ nên nhấc từng bước chân quả là khó khăn.

Và vẫn đi lại khó khăn như thế, lúc vừa bước vào giản phòng, Phong Viễn Quy thay vì lo tìm lại mảnh hoa tiên như đã nói với mọi người, thì cứ lập cà lập cập nhấc vật này lên đặt ở kia, nhặt lấy vật khác để dịch chuyển đến một chỗ khác.

Đang lăng xăng như thế, Phong Viễn Quy chợt nghe lạnh khắp người vì có một bàn tay của ai đó không biết nữa đã bất thình lình đạt lên vai Phong Viễn Quy.

Quá kinh hoàng, Phong Viễn Quy chỉ chực quay phắt lại và toan có phản ứng. Chợt có tiếng thì thào róc vào tai :

- Ta đây. Ngươi không hề có mảnh hoa tiên đó? Chỉ là ngươi bịa ra, chủ ý là tìm dịp thoát thân tạm lúc này?

Phong Viễn Quy không còn biết nói gì hơn đành gật đầu thay cho lời thừa nhận.

Thanh âm nọ thở dài :

- To gan như ngươi, ta chưa từng thấy. Mà vận số lớn như người ta cũng chưa thấy bao giờ. Được rồi. Để ta đưa ngươi đi. Không lẽ kiếp trước ta mắc nợ ngươi?

Toàn thân Phong Viễn Quy lập tức được nhấc lên.

Đúng lúc đó ở gian ngoài cổ tiếng Hoa Thạch Thảo hỏi vọng vào :

- Phong ca tìm được chưa? Đừng nói đã để lạc mất và còn đang tìm nha?

Phong Viễn Quy không thể đáp vì đã được thần nhân phù hộ, đang đưa đi.

Chương 19: Đáp sao đây ân tình mỹ nhân

Phong Viễn Quy vẫn ngồi thừ một chỗ.

Nhân vật đã cứu nguy, đã đưa Phong Viễn Quy đến đây, cho dù đã bỏ đi một lúc lâu giờ quay lại vẫn thấy Phong Viễn Quy ngồi bất động như cũ. Nhân vật đó cười lạt :

- Ngươi còn kinh tâm động phách đến thế ư? Yên tâm đi, ta vừa quay lại đó thám thính.

Tất cả bọn họ, kể cả lão Ẩn Hiệp, dù đoán rằng đã có người giúp ngươi thoát đi nhưng không ai trong họ có khinh thân pháp cao minh như ta nên có muốn đuổi theo cũng vô ích. Ngươi còn chờ gì nữa chưa tọa công lo tự trị liệu nội thương? Đừng quên, ta không thể lưu lại mãi bên cạnh ngươi như thế này đâu.

Nhưng Phong Viễn Quy vẫn ngồi bất động, mắt thì nhìn xa xăm, không chủ đích và hầu như là cái nhìn vô hồn.

Và có thể trong cái nhìn của Phong Viễn Quy không hề có sự hiện hữu của nhân vật vừa cứu giúp cũng chính Phong Viễn Quy. Bất kể nhân vật đó là một nữ nhân tài sắc vẹn toàn, đã được trời phú cho một nhan sắc tuyệt mỹ lại còn có thân khinh pháp bất phàm và bằng chứng là lời của mỹ nhân vừa cố ý nói cho Phong Viễn Quy nghe.

Mỹ nhân thấy làm lạ :

- Ngươi sao rồi? Đến một lời đáp tạ, cảm kích ta vừa cứu nguy cho ngươi cũng không có là sao vậy?

- ...

Mỹ nhân chợt hiểu, lại cười lạt một lần nữa :

- Ta hiểu rồi. Ngươi đang thất vọng về thái độ hầu như cố ý trở mặt của ả Hoa Thạch Thảo? Ả luôn hận ngươi. Ta từng nghe ả lập thệ, quyết không bỏ qua mối nhục hận ngươi đã gây cho ả. Tại ngươi quá tin ả thế thôi. Hay là ngươi đã bị nhan sắc ả mê hoặc, khiến ngươi mê muội?

- ...

Mỹ nhân nổi giận :

- Sao ngươi không đáp lời ta? Có phải trong mắt ngươi chỉ có một mình ả họ Hoa? Và đối với ngươi chỉ có một mình ả là đáng cho ngươi mở miệng. Đừng quên, đây là lần thứ hai ta phải mạo hiểm để cứu mạng ngươi. Ngươi có chịu mở miệng không nào?

- ...

Mỹ nhân tức giận bỏ đi :

- Được rồi. Ta sẽ đi. Ngươi chỉ là kẻ vô ân. Sẽ không còn lần nào nữa để ta phải phí công cứu một kẻ vô ân như ngươi. Vĩnh biệt.

“Vút!”

Có lẽ Phong Viễn Quy cũng không nhận biết sự bỏ đi của mỹ nhân. Bằng chứng là Phong Viễn Quy vẫn cứ ngồi yên như một pho tượng.

Trời ngả chiều và tối dần, Phong Viễn Quy cũng không nhận biết.

Và Phong Viễn Quy có thể sẽ ngồi yên mãi thế nếu mỹ nhân nọ không bất chợt quay lại.

Nàng giậm chân tức tối vì sắc thái cứ luôn thất thần của Phong Viễn Quy :

- Ngươi bị ả hồ ly tinh mê hoặc thật rồi. Nhìn ngươi kìa. Ngươi có khác nào kẻ bị thất trận trong trường tình chứ? Ngươi tuyệt vọng vì tấm chân tình ngươi dành cho ả lại bị ả đáp lại bằng hành vi có thể xem là phản bội? Ả đang tâm đùa cợt, hí lộng đối với mối chân tình của ngươi? Vậy là ngươi quyết ngồi như thế này cho đến chết sao?

Phong Viễn Quy vẫn không một lời đáp lại, đến cả sắc thái thất thần cũng không chút biểu hiện thay đổi.

Nàng giận dữ, ném đến chỗ Phong Viễn Quy một bọc vật thực lần này nàng có mang theo :

- Ngươi muốn ăn hay không thì tùy. Vậy là ta đã tận tâm vì ngươi lắm rồi. Nếu là ta, ta sẽ đổi yêu thành hận, ả phản bội ngươi cứ cho là như thế đi, thì tại sao ngươi không biến tình yêu thành sức mạnh của hận thù? Phải trừng trị ả, nếu là ta, ta sẽ không hành động như thế. Ta sẽ không ngu xuẩn, tự đày đọa thân mình như ngươi lúc này đang có đâu. Hừ!

Nàng lại bỏ đi.

Nhưng thật kỳ lạ, khi màn đêm đen đã buông thật dày, nàng chợt quay lại.

Và nàng không còn giận dữ nữa.

Nàng chỉ lặng lẽ, loay hoay tự đốt lên một đống lửa.

Để rồi dưới ánh hỏa quang bập bùng, nàng thở dài nhặt lại bọc vật thực Phong Viễn Quy thủy chung vẫn chưa động đến.

Nàng lấy thức ăn ra, chọn thức nào có thể hâm nóng được nàng hơ trên lửa.

Nàng lặng lẽ thực hiện những việc mà nàng cho rằng nàng phải thực hiện, bất chấp Phong Viễn Quy vẫn ngồi bất động mãi ở bên kia đống lửa.

Có lẽ mùi thức ăn hâm nóng bốc lên thơm lừng làm Phong Viễn Quy vượt qua trạng thái bất động.

Phong Viễn Quy lần đầu cựa mình làm mỹ nhân nọ do quá ngạc nhiên nên chợt sững người ngồi yên.

Và mỹ nhân nọ bất chợt giật nảy người khi nghe Phong Viễn Quy lần đầu mở miệng.

Phong Viễn Quy mở miệng để gọi nàng :

- Phùng cô nương!

Do giật mình nên nàng lỡ tay làm rơi phần thức ăn đang cần hâm nóng vào đống lửa vẫn đang bập bùng cháy.

Nàng bối rối dùng một nhánh cây hất thức ăn đó bay trở ra.

Lúc nàng đã nhặt lại phần thức ăn đó, nàng nghe Phong Viễn Quy thở dài :

- Tiểu Hoa? Vãn sinh lại nợ ân cứu mạng của cô nương thêm lần nữa. Và vãn sinh thật sự cảm kích khi nghe cô nương bảo vãn sinh đã mê muội vì bị Hoa Thạch Thảo dối lừa.

Nhưng cô nương nói đi, vì sao nàng lại đang tâm lừa vãn sinh? Vãn sinh đã quá thật tâm với nàng, nghĩ là đã cảm hóa được nàng, cớ sao nàng vô tình, trở mặt với vãn sinh?

Tiểu Hoa, mỹ nhân no chính là Tiểu Hoa. Vì chỉ có Tiểu Hoa nhờ tuyệt kỹ khinh công thượng thừa là “Thiên Mã Hành Không” mới đủ năng lực giải nguy cho Phong Viễn Quy vừa rồi, không ngại bất kỳ cao thủ nào truy đuổi. Tiểu Hoa cũng thở dài :

- Đó là chuyện của ngươi, ta không tiện tỏ bày những gì thuộc về chủ ý của ta. Tốt hơn hết ngươi hãy chờ đến lúc gặp ả hỏi ngay ả thì rõ. Này, ngươi ăn không? Tuy có bị bẩn một chút...

Phong Viễn Quy đưa tay với qua, nhận lấy vật thực nàng trao :

- Đang được một nhân vật Cái bang chăm sóc, vãn sinh đâu nệ hà chuyện ăn bẩn hoặc mặc bẩn. Cô nương nói đúng. Vãn sinh còn nhiều việc phải làm, không thể ngồi mãi ở đây cho đến chết. Đa tạ.

Nhân Phong Viễn Quy ngồm ngoàm ăn, Tiểu Hoa bảo :

- Đệ tử Cái bang có mặc bẩn hay không cũng tùy người, nhưng ăn bẩn thì tuyệt đối không, vì cũng như mọi người, khi khất thực, Cái bang đệ tử đâu vì đói khát mà nhặt nhạnh nhưng thức ăn bị người ta vứt bỏ? Mà này sao lúc nãy ngươi lại gọi ta là Phùng cô nương. Hay ngươi lầm ai với Tiểu Hoa này?

Phong Viễn Quy nhờ ăn no nên mau lại sức. Chàng nhìn nàng :

- Cô nương có tuyệt kỹ khinh công thượng thừa, điều này vãn sinh thừa nhận. Nhưng bảo vì thế mà cô nương mấy ngày qua luôn quanh quẩn dò xét vãn sinh là điều bất hợp lý. Đúng không?

Nàng bĩu môi :

- Ngươi ngỡ ta bám theo ngươi vì đã phải lòng ngươi ư? Đừng quá tự phụ như thế.

Phong Viễn Quy gật đầu :

- Vãn sinh cũng nghĩ như thế. Do vậy có một câu hỏi, cô nương làm thế nào xuất hiện kịp lúc, lại còn thiện ý sẵn sàng mạo hiểm để cứu vãn sinh?

Tiểu Hoa bậm môi, bật ra câu nói lạnh lùng :

- Ngươi giải thích thế nào?

Phong Viễn Quy thản nhiên đáp :

- Thạch trưởng lão bị chính người Cái bang lập mưu sát hại. Nhờ vãn sinh, và nhất là nhờ công phu bản lãnh của Ẩn Hiệp, Thạch trưởng lão được toàn mạng. Không kể đêm nay là đêm thứ ba, hai đêm trước Thạch trưởng lão đã lẻn bỏ đi, bảo là có việc khẩn không thể chậm thực hiện. Vãn sinh đoán là Thạch trưởng lão muốn thông tin, tố giác đến những ai cần được tố giác, cảnh báo về những gì đã xảy ra cho riêng Thạch trưởng lão. Cô nương vì là đệ tử Cái bang nên nhận được tin: Cô nương xuất hiện kịp lúc là vì thế.

Tiểu Hoa cười nhẹ :

- Vậy còn chuyện người nhận lầm ta ở họ Phùng?

Phong Viễn Quy giải thích :

- Vãn sinh hứa sẽ giúp Thạch trưởng lão tìm cho bằng được nữ nội điệt của tiền Bang chủ Cái bang. Lão Bang chủ ở họ Phùng, nữ nội điệt này vì thế không thể không ở họ Phùng. Cô nương thừa nhận?

Tiểu Hoa quắc mắt :

- Nhưng ta quan hệ gì với ả họ Phùng đó?

Phong Viễn Quy bảo :

- Cô nương quan tâm nhiều đến Cái bang, lại có thân thủ cao minh vượt quá bậc của bất kỳ đệ tử Cái bang tầm thường nào. Vãn sinh đoan quyết, chỉ vì cô nương ở họ Phùng, vì không muốn tâm huyết của nội tổ là Phùng lão bang chủ bị hủy hoại vào tay kẻ có mưu đồ phản Bang là Ngô Chí Đường, nên cô nương tạm che giấu thân phận thật, chỉ dùng thân phận một đệ tử Cái bang để ngấm ngầm chấn chỉnh Cái bang. Nếu cô nương cho vãn sinh đoán sai, cô nương không cần vì đền ân thay cho Thạch trưởng lão mà mạo hiểm cứu vãn sinh lần này. Và đã là vậy, vãn sinh chẳng còn gì để nói. Chỉ xin ghi âm khắc cốt ân tình của cô nương và nguyện có ngày đền đáp. Tạm biệt!

Nói tạm biệt nhưng Phong Viễn Quy vẫn ngồi im. Và kỳ thực Phong Viễn Quy đã đắm mình vào việc tọa công, không cần biết Tiểu Hoa vẫn còn đó hay đã giận dữ bỏ đi.

* * * * *

Phong Viễn Quy vươn vai đứng dậy :

- Vậy là đã năm ngày vãn sinh được cô nương quan tâm chăm sóc. Để đáp lại, nếu Cái bang có chuyện cần và cô nương muốn vãn sinh thực hiện ngay, vãn sinh quyết không khước từ. Nhưng giá được chậm lại năm mười ngày nữa thì sẽ tốt hơn.

Tiểu Hoa cũng từ chỗ lưu ngụ bất đắc dĩ và hữu biệt bước ra :

- Ngươi nôn nóng muốn tìm ả Thạch Thảo họ Hoa ngay bây giờ?

Phong Viễn Quy cười lạt :

- Còn nhiều chuyện trọng đại hơn tư tình nhi nữ. Có lẽ cô nương chưa hiểu hết về vãn sinh.

Tiểu Hoa cũng cười lạt :
- Tại sao ta cần phải hiểu ngươi? Vả lại, ngươi cũng đừng bảo ta chưa hiểu nhiều về ngươi. Nghĩ như thế là sai đấy!

Phong Viễn Quy bật nhướng cao đôi mày lưỡi kiếm :

- Cô nương hiểu như thế nào?

Tiểu Hoa thoáng ngập ngừng :

- Ta không bảo hiểu rõ ngươi từng phân tơ kẽ tóc, vì chỉ có là phu thê mới hiểu như vậy. Ý ta muốn nói là hiểu về bản chất của ngươi, về những tính khí kỳ quái cũng như những loạt võ học ngươi cùng một lúc đang kiêm luyện.

Phong Viễn Quy lộ vê cảnh giác đề phòng :

- Tính khí nào, võ học nào?

Tiểu Hoa được dịp đắc ý :

- Ngươi đừng tỏ ra quá lo lắng. Vì ngoại trừ một mình ta là người duy nhất nhờ am hiểu phần nào những thứ công phu ngươi đang luyện nên có thể qua việc ngươi tọa công mà nhận ra điều đó. Sẽ không ai nhận biết nữa đâu nếu trước đây hoặc sau này ngươi chưa mở miệng thố lộ với ai.

Phong Vận Quy chợt hạ thấp giọng :

- Cô nương bảo có am hiểu những công phu vãn sinh đang luyện?

Nàng gật gù :

- Có thể bảo như thế. Ngươi không tin? Để ta cho ngươi hay, chí ít ngươi đang có đến hai loại nội công tâm pháp cùng tồn tại. Chẳng may đây là hai loại vốn có chung một xuất xứ nên ngươi không ngại sau này lâm cảnh tẩu hỏa nhập ma, chân khí nghịch hành. Còn có thể nói thêm là nhờ đó dù ngươi có bị địch nhân điểm huyệt chế ngự, ngươi chỉ cần đoán biết sự thể có khả năng xảy ra và dự phòng sẵn là mọi thủ pháp điểm huyệt ngươi đều vô dụng.

Phong Viễn Quy giật mình thật sự :

- Nói đi, sao cô nương biết tỏ tường như nhìn vào lòng bàn tay? Lại còn đoán quyết đó là hai tâm pháp vốn có cùng xuất xứ?

Tiểu Hoa không nỡ gây kinh hãi lâu cho Phong Viễn Quy. Nàng thở dài :

- Quả thật tuy ta chưa luyện hoặc nói đúng hơn là chưa có cơ hội luyện nhưng mọi điều liên quan đến Diệp Lạc bí lục, Tứ Bối Diệp Quy - Phụng - Long - Ly ta đều am hiểu. Nhờ đó qua lối thổ nạp lúc chậm lúc mau theo hai nhịp điệu khác biệt của ngươi ta nhận thấy ngươi đã may mắn đắc thủ đến hai loại trong Tứ Bối Diệp. Và chỉ cần suy luận thêm một ít là ta có thể đoán chắc ngươi đã kiêm luyện hai loại công phu này cùng một lúc. Thế nào?

Phong Viễn Quy hít vào một hơi thật đầy :

- Hãy cho vãn sinh biết cô nương đã suy luận thế nào?

Tiểu Hoa áy náy, lảng tránh ánh mắt nhìn của Phong Viễn Quy :

- Có nhiều điều ngươi đã đoán đúng. Lần này ta cứu ngươi vì muốn đáp đền thay cho lão Thạch vì nếu không có chuyện đó, giả như ta có thấy ngươi nguy trước mắt có lẽ ta vẫn không cứu ngươi do vẫn ngộ nhận và hận ngươi trước kia đã dối lừa ta.

Phong Viễn Quy gượng cười :

- Lần trước cô nương giận vì ngỡ bản thân vãn sinh đã có thân thủ cao minh nhưng cố tình giấu kín đi. Khi đó vãn sinh bảo cô nương đã ngộ nhận nhưng cô nương chẳng màng để tâm.

Nàng gật đầu :

- Nhưng nhờ dịp này được nhìn thấy ngươi tọa công, biết ngươi cố tình chờ cho đến lúc có đủ hai tâm pháp cần thiết mới bắt đầu luyện, ta nhận ra đã hiểu sai về ngươi.

- Cô nương vẫn chưa giải thích sự suy luận của cô nương.

Nàng bảo :

- Qua câu chuyện giữa ngươi và La Trúc Quỳnh ta được biết chân kinh Phụng Diệp của La gia đã được trao cho ngươi từ bảy năm trước. Và suốt thơi gian đó có lẽ vì phải điểm chỉ võ học cho Trúc Quỳnh thay thế La gia, ngươi đã có thời gian ngẫm nghĩ nhiều về Phụng Diệp kinh. Nhưng ngươi vẫn không luyện, bằng cớ là sau này dù gặp nguy đến đâu ngươi cũng không thể tự đối phó vì kỳ thực chưa hề luyện võ công. Vậy thì tại sao mãi sau này ngươi lại đổi ý và quyết tâm luyện? Nghi vấn này chỉ có vỏn vẹn một lời giải thích. Đó là ngươi vì biết rõ những hạn chế nếu chỉ luyện một trong Tứ Bối Diệp. Vì biết rõ nên ngươi chỉ bắt đầu luyện nếu tình cờ có thâm tâm pháp thứ hai. Và dịp đó đã xuất hiện. Ngươi không bỏ lỡ cơ hội, đã bắt đầu luyện ngay. Và vì đã được nghiền ngẫm sẵn từ lâu nên một khi luyện ngươi luyện thật mau chóng và dễ dàng thu được kết quả như ý nguyện. Ta đã suy luận như thế.

Phong Viễn Quy thán phục :

- Luận việc như cô nương quả là không ai bằng, chỉ tiếc vãn sinh đúng là nhờ may, họa trung hữu phúc, dù tình cờ có thêm tâm pháp thứ hai ngoài tâm pháp Phụng Diệp đã sẵn có, cho đến tận lúc này vẫn chưa biết đó là tâm pháp gì của Long - Ly - Quy còn lại trong Tứ Bối Diệp. Đến cả công phu võ học kèm theo tâm pháp đó vãn sinh cũng chưa biết. Nếu cô nương thật sự am hiểu có thể chỉ giáo vãn sinh đôi điều?

Tiểu Hoa kinh ngạc :

- Vậy nhân vật nào đã truyền thụ tâm pháp đó cho ngươi, sao không chỉ điểm luôn công phu võ học đi kèm?

Phong Viễn Quy phì cười :

- Bán Nhật Quỷ Bán Nhật Nhân vì muốn lợi dụng để chiếm đoạt chân nguyên của vãn sinh nên mới bảo vãn sinh phải tọa công dẫn lưu chân khí theo tâm pháp của lão. Kỳ thực nào phải lão có thiện ý khi truyền thụ tâm pháp đó cho vãn sinh?

Tiểu Hoa vỡ lẽ :

- Thảo nào ngươi không am hiểu những công phu võ học đi kèm. Có phải vì thế như lần trước ta nhìn thấy, ngươi khăng khăng chỉ muốn lão Bán Nhật Quỷ Bán Nhật Nhân đọc cho ngươi nghe toàn bộ khẩu quyết võ học của lão? Vậy ngươi đã nghe biết những gì?

Phong Viễn Quy lắc đầu :

- Tâm pháp đó dường như cũng do lão chiếm hữu từ người khác. Mọi khẩu quyết lão luyên thuyên đọc đều không có khẩu quyết nào liên quan đến công phu tâm pháp này. Có thể đoán chắc vì lão không biết nên không thể đọc ra.

Tiểu Hoa nhớ lại :

- Cũng lần đó, ta nhớ, khi biết ngươi sắp hạ thủ, lão có kêu ngươi đừng giết và lão sẵn sàng tiết lộ điều gì đó liên quan đến tâm pháp này. Sao ngươi không tạo cơ hội cho lão nói ra?

Phong Viễn Quy bĩu môi :

- Vãn sinh đã đoán lão chỉ có thể tiết lộ đấy là tâm pháp của một trong Tứ Bối Diệp. Nhưng vì điều đó vãn sinh đã biết, còn nghe lão nói làm gì nữa?

- Nhỡ lão cho ngươi biết nhân vật nào đã bị lão chiếm hữu tâm pháp đó thì sao? Có phải ngươi tự làm mất cơ hội để sau này truy cùn nhân vật nọ và thỉnh cầu không công phu võ học cần thiết chăng?

Phong Viễn Quy lắc đầu :

- Lão là hạng ác tâm đã thành tánh. Nhân vật nào bị lão chiếm hữu tâm pháp ắt sinh mệnh chẳng còn. Cô nương khỏi phải ái ngại cho vãn sinh.Nàng bảo :

- Lúc nãy ngươi bảo có đôi điều cần ta chỉ giáo, có thật chăng?

Phong Viễn Quy gật đầu :

- Nhưng trước hết vãn sinh muốn ăn chắc cô nương thật sự am hiểu về Tứ Bội Diệp.

Nàng cười bí ẩn :

- Ta am hiểu. Đấy là sự thật. Còn tin hay không, ta không miễn cưỡng ngươi.

Phong Viễn Quy đành hỏi :

- Vì sao Diệp Lạc bí lục phải phân khai làm bốn? Vãn Sinh nếu chỉ luyện một trong Tứ Bội thì công phu phát ra càng vận dụng tột độ càng tự gây nguy hại cho bản thân.

Nàng giải thích :

- Đó là chủ ý của người lưu lại Diệp Lạc bí lục. Để một khi một trong Tứ Bối Diệp lỡ lọt vào tay ác nhân, công phu đó cũng không giúp ác nhân tạo ác. Còn muốn điều nguy hại xảy ra cho bản thân không còn nữa, dù là ai cũng vậy, vẫn phải phí thật nhiều công sức kể cả thời gian cho việc thu nhập đủ bốn loại công phu. Ở đây lập tức xảy ra một trong hai diễn biến. Thứ nhất, nếu người định thu thập thêm chân kinh là hạng ác ma, y sẽ vấp phải sự đối kháng ngang bằng của nhân vật cũng đắc thủ một trong Tứ Bội Diệp và là chân kinh đang bị ác ma để tâm muốn chiếm đoạt. Sự đối kháng này sẽ khiến ác ma hỏng mưu đồ, việc thu thập thêm chân kinh kể như bất thành sự.

Phong Viễn Quy tán thành :

- Một chủ ý và bố trí thật hay. Vậy diễn biến thứ hai là thế nào?

Nàng tủm tỉm cười :

- Cứ giả như ác ma thành sự trong lần chiếm đoạt chân kinh thứ hai, thời gian để ác ma luyện cho thuần thục loại chân kinh này không phải ngắn. Và thời gian sẽ còn dài hơn nếu ác ma cứ như thế lo thu thập thêm chân kinh thứ ba, thứ tư. Cuối cùng lại, đến khi có đủ Tứ Bối Diệp trong tay thì ác ma cũng đã đến tuổi gần đất xa trời. Y muốn hành ác, muốn tạo nghiệt chủng chẳng còn mấy thời gian cho y hành sự. Bậc tiền bối đã lưu lại Diệp Lạc bí lục vì toan tính như thế nên không hề ngại thứ công phu giúp hổ thêm chân, chấp cánh thêm cho rồng. Rõ chứ?

Phong Viễn Quy thán phục :

- Kiến văn của cô nương thật uyên bác, khiến vãn sinh thêm ngưỡng mộ. Nhưng chẳng lẽ vì thế cô nương nhất quyết không thừa nhận một điều, Phùng cô nương?

Tiểu Hoa có một thoáng đỏ mặt vì giận, do nghĩ rằng Phong Viễn Quy cứ ngộ nhận nàng là vị cô nương họ Phùng nào đó. Nhưng điều đó chỉ xảy ra trong một thoáng rồi thôi, và nàng đã phải thừa nhận :

- Không sai, Phùng Quỳ Hoa này chính là cốt nhục Đệ tam đại của tiền Bang chủ Cái bang. Thì sao nào? Có phải ý ngươi muốn nói, ta dù kiến văn uyên bác đến đâu thì vẫn kém thua do chưa biết lai lịch của ngươi như ngươi đã đoán biết lai lịch thật của ta?

Phong Viễn Quy vội lắc đầu :

- Ý vãn sinh không phải thế. Chỉ muốt hỏi liệu ở Cái bang đã xảy ra chuyện gì khiến cô nương mấy ngày qua cứ tất bật đi đi về về?

Nàng giật mình :

- Sao ngươi biết? Không lẽ tâm trạng lo lắng của ta đã bộc lộ khá rõ trên nét mặt?

Phong Viễn Quy cũng giật mình :

- Không có. Cô nương che giấu cảm xúc rất kín, hầu như không có biểu lộ nào ở ngoài mặt như cô nương đang lo ngại. Chỉ vì vãn sinh có nhiều lần thấy cô nương đi đi về bề, bảo là đi lấy thêm vật thực nên vãn sinh đoán là cô nương đi nhận tin từ Cái bang. Không lẽ đã xảy ra chuyện thật?

Nàng thở dài :

- Trước đây ta vẫn nghĩ Cái bang chẳng còn mấy ai quan tâm và lo nghĩ cho tiền đồ đã càng lúc càng suy vi của Cái bang. Vì thế ta vẫn ẩn nhẫn, dùng thân phận một bang đồ hèn kém để tìm cách chấn chỉnh khôi phục Cái bang. Chỉ khi chuyện lão Thạch xảy ra và qua những thông tin lão Thạch cố ý gởi cho những nhân vật Cái bang khác cũng biết lo nghĩ đến Cái bang như lão, ta mới phát hiện ở Cái bang vẫn còn khá nhiều những nhân vật trung thành. Và tất cả đều ngấm ngầm phản kháng những hành vi gần như là làm cho Cái bang biến dạng của Ngô Chí Đường, Bang chủ Cái bang hiện nay. Ta toan bộc lộ thân phận, quy tụ lại những nhân vật như lão Thạch. Nào ngờ cách đây hai ngày ta được tin lão Thạch đã bị Ngô Chí Đường lập mưu vu hại. Lão đã bị bắt... Ta nghĩ nếu không sớm giải cứu lão, có khi những nhân vật còn lại vì chuyện này sẽ bị dao động. Do họ sợ lão Thạch chịu không nổi nhục hình ắt sẽ cung xưng, gây hệ lụy đến họ.

Phong Viễn Quy chợt lạnh giọng :

- Thạch trưởng lão bị giam ở đâu?

Phong Quỳ Hoa nhìn Phong Viễn Quy :

- Ngươi vừa bảo phải chi mọi việc chậm lại năm mười ngày. Ngươi có chuyện khẩn cần phải làm?

Phong Viễn Quy bảo :

- Khẩn đến mấy cũng không quan tâm bằng việc cứu người. Chỉ cần cô nương cho biết nơi đang giam giữ Thạch trưởng lão vãn sinh tự khắc có cách giải cứu.

Nàng lắc đầu :

- Ngô Chí Đường hành sự rất cẩn trọng. Cho đến nay ta vẫn chưa biết lão giam giữ lão Thạch ở đâu.

Phong Viễn Quy cau mày :

- Không có cách để dò la sao?

Nàng đáp :

- Có. Nhưng ta sẽ tự đảm đương. Ngươi cứ yên tâm lo việc của ngươi.

Phong Viễn Quy chợt cúi đầu, tự nhìn vào y phục.

- Vãn sinh vẫn có thể tự dò la. Chỉ cần có một bộ y phục phù hợp, vãn sinh không ngại chuyện mạo nhận đệ tử Cái bang.

Nàng nghi hoặc :

- Ngươi nôn nóng muốn cứu lão Thạch thế sao?

Phong Viễn Quy đáp :

- Vãn sinh đã được Thạch trưởng lão phóng sinh một lần. Thọ ân nếu không thể báo ân, vãn sinh còn làm người được sao?

Phát hiện Phong Viễn Quy đang tìm cách xé rách bộ y phục đang mặc, Phùng Quỳ Hoa xua tay :

- Nếu ý ngươi đã quyết, đây là thứ ngươi cần, cầm lấy.

Nàng ném cho Phong Viễn Quy tay nải của chính nàng.

Phong Viễn Quy mở ra và thấy nàng đã chuẩn bị sẵn một bộ y phục nam nhân đúng là dành cho người muốn mạo nhận làm đệ tử Cái bang.

Phong Viễn Quy thu nhận bộ y phục đó, ném trả tay nải và những gì còn lại trong đó cho nàng :

- Như cô đã lường trước thế nào vãn sinh cũng cần đến y phục cải trang này.

Nàng cười lạt :

- Lão Thạch phóng sinh cho ngươi một lần, điều này ta đã biết. Và nếu ngươi không mau mắn trong chuyện giải cứu lão, lẽ nào những gì ta am hiểu về ngươi đều sai cả sao? Cũng may ta hiểu không sai và chẳng may ngươi đúng là hạng người như ta hiểu. Mau thay đổi y phục đi. Ta và ngươi lần này đành phải cùng nhau đồng hành vậy.

Và nàng cũng tự tìm một chỗ khuất. Để sau đó, lúc xuất hiện trở lại, nàng đã là một Tiểu Hoa mười hai năm trước Phong Viễn Quy lần đầu gặp nàng.

Nàng nhìn Phong Viễn Quy trong lốt y phục rách rưới :

- Ngươi đúng là Tiểu Phong của lần đầu ta gặp. Bộ dạng ngươi rất kỳ quặc trong y phục này, ngươi có biết chăng?

Phong Viễn Quy thật sự đang lúng túng với bộ y phục rách tứ tung :

- Chẳng thà chỉ vì có một bộ y phục như trước kia, dẫu bị rách thêm đôi ba chỗ cũng không cảm thấy lạ. Còn như thế này thì quả là kỳ quặc.

Nàng bật cười khúc khích :

- Ngươi sẽ quen dần thôi. Cũng không thể trách vì ngươi làm gì có xuất thân từ Cái bang như ta vốn dĩ đã từ Cái bang mà ra?

Nói xong, nàng lấy làm lạ vì nhận ra Phong Viễn Quy chợt sa sầm nét mặt. Động tâm nàng hỏi :

- Do ta nhắc đến hai chữ xuất thân nên ngươi có tâm trạng không hài lòng?

Phong Viễn Quy toan không đáp, nhưng kịp nghĩ lại, đành thố lộ :

- Có chỗ xuất thân còn hơn là không có. Vì vãn sinh cho đến từng tuổi này vẫn còn hoang mang, chưa hiểu bản thân có xuất thân từ đâu.

Nàng động lòng trắc ẩn :

- Song thân phụ mẫu ngươi...

Phong Viễn Quy xua tay :

- Chết cả rồi và chết rất thảm. Nhưng chuyện này thà không đề cập đến thì hơn. Chúng ta đi được chưa?

Nàng thở dài và tự biết lai lịch của Phong Viễn Quy sẽ mãi mãi chỉ là điều bí ẩn của riêng Phong Viễn Quy. Sẽ không ai hay biết nếu như không được Phong Viễn Quy tự tiết lộ.

Và nàng chưa phải đối tượng để Phong Viễn Quy tiết lộ. Nàng tự hiểu điều đó.

Chương 20: Dùng mưu kế trùng chỉnh Cái bang

Nhìn dáng vẻ hoang tàn đổ nát bên ngoài của ngôi miếu trước mặt khó ai nghĩ ở bên trong lại có đủ chỗ để chứa khá nhiều đệ tử Cái bang.

Và Phùng Quỳ Hoa dĩ nhiên bị một đệ tử Cái bang bất ngờ xuất hiện chân bước từ bên ngoài :

- Mau dừng bước cho, cô nương không phải đệ tử am này, tìm đến đây có việc gì?

Phùng Quỳ Hoa cấp gậy trúc vào người, dùng hai tay rảnh rỗi, ngón co ngón quặp, vừa đặt chồng lên nhau vừa ung dung đối đáp :

- Ta ở Đệ bát phân đà. Tìm đến Thẩm đà chủ Đệ ngũ phân đà dĩ nhiên là có chuyện khẩn. Nhờ nhân huynh mau mau bẩm báo hộ cho.

Gã đệ tử Cái bang lẽ đương nhiên có nhìn thấy thủ hiệu do Phùng Quỳ Hoa vừa thể hiện thuần thục. Gã nhìn phía sau Phùng Quỳ Hoa :

- Cứ nhìn là biết ngay cô nương muốn áp giải một đệ tử bổn Bang phạm quy đi ngang qua khu vực của Đệ ngũ phân đà. Thẩm đà chủ đang có việc khẩn, ngươi có thể tiếp tục đi, không cần thỉnh ý Thẩm đà chủ.

Gã toan quay trở lại chỗ ẩn lúc nãy, chợt nghe Phùng Quỳ Hoa gọi :

- Ta không chỉ muốn đi ngang qua, mà đây còn là tội đồ có lẽ rất cần cho Thẩm đà chủ. Phiền nhân huynh bẩm báo hộ.

Gã nọ quay người lại :

- Gã phạm quy kia chỉ là hàng đệ tử hai túi. Thẩm đà chủ sẽ không phí công thẩm vấn loại như gã.

Phùng Quỳ Hoa cười lạt :

- Vậy nhân huynh không lấy làm lạ và tự hỏi, vì sao gã nọ tuy chỉ là đệ tử hạng hai túi không phải được vài ba đệ tử từ bốn túi trở lên áp giải? Hãy nghe đây và đừng xem nhẹ việc này, gã chính là yếu nhân mà có lẽ Thẩm đà chủ không thể không đích thâu thẩm vấn.

Gã nọ chột dạ :

- Không lẽ loại như gã lại có liên quan đến chuyện lão Thạch?

Phùng Quỳ Hoa liền trợn mắt :

- Ngươi lảm nhảm gì thế? Có muốn ta báo việc này cho Thẩm đà chủ biết luôn không?

Gã nọ thè lưỡi kinh hãi, sau đó liếc tia mắt thật nhanh nhìn lại nhóm người vẫn đứng ở phía sau Phùng Quỳ Hoa từ đầu. Và gã không thể không thừa nhận ở sau Phùng Quỳ Hoa - nữ đệ tử năm túi của Cái bang - là ba đệ tử bốn túi khác cũng của Cái bang đang vây quanh áp giải chỉ mỗi một gã đệ tử vào hạng hai túi.

Gã quay lui thật nhanh :

- Vậy thì mời chư vị nhân huynh vào luôn trong này. Đệ xin đi trước một bước, báo cho Thẩm đà chủ kịp chuẩn bị.

Phùng Quỳ Hoa ung dung bước theo gã, thầm chờ đợi vị Thẩm đà chủ sẽ chuẩn bị như thế nào để đón nàng.

Bên trong miếu hóa ra chỉ là mâm tiệc rượu thịt ê hề.

Một nhân vật Cái bang trung niên đứng lên vừa sửa lại sáu cái túi đeo sau lưng vừa cười hể hả với Phùng Quỳ Hoa :

- Chẳng mấy khi Tiểu Hoa cô nương lặn lội xa thế này, đến tận Phân đà Đệ ngũ. Thẩm mỗ thật thất lễ vì đón tiếp có phần chậm. Nào, mời nhập tiệc luôn cho vui.

Phùng Quỳ Hoa ung dung đón lấy bầu rượu vừa có một bang đồ có lẽ rất thân cận của họ Thẩm giao cho.

Nàng ngửa cổ tu một hơi dài và ném trả bầu rượu cạn cho gã nọ, mắt thì nhìn họ Thẩm :

- Nếu Tiểu Hoa này được tin không lầm hôm nay xin giao đến Thẩm đà chủ một yếu phạm có lẽ rất cần cho tình hình lúc này của bổn Bang.

Và nàng vẫy tay cho ba đệ tư Cái bang đi theo nàng đưa gã đệ tử hai túi đến. Nàng còn thận trọng dặn họ :

- Hãy điểm lại những huyệt đạo của y. Đừng để xảy ra bất kỳ sơ thất.

Ba nhân vật nọ thực hiện ngay và đặt gã đệ tử hai túi toàn thân đã bất động đứng trước mặt họ Thẩm.

Thẩm đà chủ gật gù, vừa tiến lại gần và đi vòng quanh gã đệ tử hai túi vừa tấm tắc khen :

- Đệ tử của Đệ bát phân đà hành sự vừa nhanh vừa chuẩn xác. Kể cả Tiểu Hoa cô nương với tửu lượng cực cao cũng không làm Đệ bát phân đà giảm uy danh. Được lắm, điểm huyệt gã như thế này thì quá ổn. Nhưng nếu là mỗ, cần phải điểm như thế này.

Họ Thẩm quá nhanh tay, không chỉ điểm thêm vài huyệt đạo của gã đệ tử phạm nhân hai túi, mà còn chế ngự luôn ba nhân vật Cái bang vẫn luôn đi theo chân Phùng Quỳ Hoa.

Phùng Quỳ Hoa nhăn mặt, chất vấn họ Thẩm :

- Đây là ý gì? Mong Thẩm đà chủ giải thích minh bạch.

Họ Thẩm cười lạt :

- Bọn Đà chủ tuy có nhận lệnh dụ từ Bang chủ, tra xét lại tư cách phẩm chất của một vài nhân vật bổn Bang. Nhưng vì đây là mật lệnh, thiết tưởng Tiểu Hoa cô nương đừng nhân cơ hội này giở trò qua mắt họ Thẩm ta.

Phùng Quỳ Hoa chợt nhún vai :

- Nếu biết sẽ xảy ra sự thể này, Tiểu Hoa có lẽ nên đến gặp thẳng Bang chủ thì hơn. Nhưng vì chuyện đã vỡ lở, Tiểu Hoa đành trông chờ sự tra xét của Thẩm đà chủ. Để xem sau khi tra xét xong, Thẩm đà chủ sẽ giao phó thế nào nếu một khi được Bang chủ hỏi đến.

Họ Thẩm phá lên cười :

- Đương nhiên Thẩm mỗ sẽ tra xét cho minh bạch. Nhưng trước tiên, phiền Tiểu Hoa cô nương nên tự tìm chỗ để ngồi. Kẻo lúc bị thấm mê dược, thân ngà kia khuỵu ngã lại trách Thẩm mỗ không báo trước. Ha Ha...

Xem đó là hiệu lệnh, bọn đệ tứ cái Bang dưới trướng họ Thẩm đồng loạt reo lên :

- Ngã này. Ngã này!

Phùng Quỳ Hoa mặt hoa tái sắc chợt chao đảo và từ từ ngã xuống. Trước lúc mê hẳn nàng gượng kêu :

- Nếu chỉ là ngộ nhận trong nhất thời thì không sao. Nhưng nếu đây là hành vi hoàn toàn có ác ý của họ Thẩm ngươi, ta sẽ... ta sẽ...

Nàng mê lịm.

Bọn đệ tử Cái bang vẫn reo hò. Nhưng chỉ họ Thẩm là bối rối lạ.

Y lấy tay ra hiệu cho lũ kia ngừng reo hò và hỏi :

- Sao ả vẫn không chợt sợ hãi? Lại còn mong đây chỉ là sự ngộ nhận trong nhất thời?

Một gã đệ tử Cái bang đứng lên, là gã lúc nãy đã giao bầu rượu cho Phùng Quỳ Hoa.

Gã vừa xem lại tình trạng đang xảy ra cho Phùng Quỳ Hoa vừa bẩm báo với họ Thẩm :

- Sao Thẩm đà chủ không thử thẩm vấn ba gã kia? Thuộc hạ không tin đã có sự nhầm lẫn ở đây.

Họ Thẩm gật đầu, vội giải huyệt cho một trong ba nhân vật đã cùng Phùng Quỳ Hoa đến đây.

Được giải huyệt, nhân vật này bật kêu :

- Giải phạm nhân là lệnh từ Vi trưởng lão, sao Thẩm đà chủ chưa gì đã nỡ đối xử với bọn hạ nhân như thế này?

Họ Thẩm chột dạ :

- Lệnh từ Vi trưởng lão là thế nào?

Nhân vật nọ hất hàm về phía Phùng Quỳ Hoa :

- Là Tiểu Hoa cô nương nhận lệnh. Bọn hạ nhân chỉ biết tuân theo lệnh của Tiểu Hoa cô nương.

Họ Thẩm liếc nhìn gã phạm nhân hai túi :

- Gã kia là đệ tử Phân đà nào? Bọn ngươi đã áp giải gã qua những đâu?

Nhân vật nọ đáp :

- Gã thông thuộc Đệ bát phân đà. Cũng không cung khai là người Phân đà nào. Bọn thuộc hạ và Tiểu Hoa cô nương dù tra hỏi gã thế mấy gã chỉ đáp vỏn vẹn có một câu.

Họ Thẩm cau mặt :

- Gã nói gì?

Nhân vật nọ lại lập lại lời gã phạm nhân :

- Gã bảo gã sẽ không nói gì nếu chưa gặp Bang chủ.

Họ Thầm kinh nghi :

- Nếu là vậy, sao bọn ngươi cùng Tiểu Hoa cô nương đưa gã đến đây?

Nhân vật nọ lại nhìn Phùng Quỳ Hoa :

- Vì đó là mệnh lệnh từ Vi trưởng lão. Chính Tiểu Hoa cô nương bảo thế.

Họ Thẩm giải khai huyệt đạo cho hai nhân vật còn lại :

- Mọi việc đã xảy ra như thế thật sao? Hai ngươi còn điều gì cần nói thêm?

Một gã sợ hãi bảo :

- Mong Thẩm đà chủ minh xét, thuộc hạ là người của Đệ lục phân đà. Chỉ vô tình được Tiểu Hoa cô nương sai phái. Thuộc hạ là kẻ dưới, thượng lệnh bất khả bất tuân. Xin đừng trị tội thuộc hạ.

Gã còn lại cứng cỏi hơn :

- Thẩm đà chủ chưa minh bạch hư thực đã hạ thủ. Nếu gã này đúng là yếu phạm Bang chủ đang cần, xem ra sau này chính Thẩm đà chủ mới khó lòng giao phó nguyên vẹn với Tiểu Hoa cô nương vốn luôn là đệ tử mẫn cán của bổn Bang.

Họ Thẩm bối rối, vội giải khai á huyệt cho gã phạm nhân :

- Xem ra ngươi sẽ không nói gì nếu không được gặp Bang chủ?

Gã phạm nhân khai khẩu :

- Ai cũng có một cơ hội để thay đổi vận mạng. Hiện cơ hội đó đã đến với hạ nhân cũng có thể nói. Vừa được Bang chủ thế nào cũng trọng thưởng vừa không lo bị bất kỳ ai khác sát nhân diệt khẩu.

Họ Thẩm động tâm :

- Xem ra ngươi thật sự có nhiều điều cơ mật cần bẩm báo? Hãy nói ta nghe nào.

Gã phạm nhân lập tức biến thành người như vừa nuốt mất lười. Gã không nói gì nữa, đến ừ hừ gật lắc gã cũng không.

Sau khi hỏi thêm đôi ba câu nhưng không thu được bất kỳ lời đáp nào, họ Thẩm hất đầu ra lệnh cho gã bang đồ tin cẩn :

- Giải mê dược cho Tiểu Hoa cô nương.

Gã nọ lo sợ :

- Phục mê dược trong rượu là chủ ý của Thẩm đà chủ. Hạ nhân chỉ là người thừa hành, e Tiểu Hoa cô nương lúc hồi tỉnh khó thể thấu suốt điều đó và cảm thông cho hạ nhân.

Họ Thẩm cười lạt :

- Bổn Đà chủ tự biết lo liệu, quyết không đổ trách nhiệm hoặc gây hệ lụy đến ngươi. Yên tâm chưa?

Gã nọ mừng như mở cờ, vội tìm một bầu nước, nhẹ nhàng rưới đều khắp người Phùng Quỳ Hoa.

Y phục ướt lạnh làm Phùng Quỳ Hoa từ từ cựa mình hồi tỉnh.

Gã nọ đã rưới nước xong thay vì lùi lại hoặc tìm chỗ lánh mặt, gã lại đứng im như phỗng đá nhìn từng cử chỉ diễn ra khá chậm đương nhiên phải có ở người sau khi bị phục mê dược đang trong quá trình hồi tỉnh là Phùng Quỳ Hoa.

Và ai ai cũng nghe gã nuốt nước bọt khan đôi ba lần :

- Chao ôi! Da dẻ đều trắng ngần, ực, y phục càng rách nhiều chỗ thì càng bộc lộ, ực.... thân hình tuyệt mỹ, ực, nàng sẽ bỏ phí tuổi xuân nếu cứ là đệ tử Cái bang...

Phùng Quỳ Hoa hồi tỉnh tương đối chậm vì thế dù biết y phục càng rách càng bị thấm ướt thì càng làm cho thân ngọc vóc ngà thêm lộ liễu nhưng Phùng Quỳ Hoa nào biết làm sao hơn.

Nàng bối rối dùng hai tay với nhiều cử chỉ yếu ớt cố che kín những chỗ da thịt đang phơi bày. Nhưng nàng càng cố bao nhiêu, càng cử động nhiều bao nhiêu thì nhiễu chỗ cần che kín lại càng thêm hớ hênh bộc lộ đến bấy nhiêu.

Không riêng gì gã nọ, mọi người đương diện hễ ai có mục quang lành lặn đều nhìn thấy.

Nhưng họ nhìn kín đáo hơn, chứ không quá chú mục đến đứng tròng như gã nọ hoặc như Thẩm đà chủ.

Phát giác bản thân vô tình là đối tượng cho nhiều ánh mắt thô tục ngắm nhìn, Phùng Quỳ Hoa động nộ.

Và ngay khi nàng có thể đứng dậy được điều gì đến ắt phải đến.

“Bốp... chát!”

Gã trâng tráo nọ hứng trọn ngọc thủ thần tốc của Phùng Quỳ Hoa vào mặt.

Gã lảo đảo thối lùi, vừa đưa tay chỉ Thẩm đà chủ vừa lắp bắp phân minh với Phùng Quỳ Hoa :

- Vì biết trước, theo thông lệ, a a, thế nào Tiểu Hoa cô nương cũng nhấm một ít rượu để biểu lộ thái độ thân thiện hòa khí nên... nên...

Phùng Quỳ Hoa sắc mặt tái xanh, ngắt lời gã :

- Lợi dụng thông lệ này, mưu đồ phục mê dược hãm hại ta, đó là chuyện thế nào ta cũng hỏi đến Thẩm đà chủ. Còn ngươi, đã biết tội chưa? Ngươi vừa nói gì? Lập lại xem nào?

Gã nọ thừa biết gã đã gây ra lầm lỗi gì. Gã lập tức quay người, toan tìm phương tẩu thoát.

Nhưng Phùng Quỳ Hoa nhanh hơn gã. Chỉ một lượt động thân là gã đã bị Phùng Quỳ Hoa chặn lối.

Gã bỗng sinh liều, cố tình cười nham nhở với Phùng Quỳ Hoa :

- Cô nương thân ngọc vóc ngà, ắt phải biết lúc này càng cử động thì càng trông không được thuận mắt cho lắm. Hoa đẹp là để cho người ngắm nhìn, cô nương đáng lẽ không nên giận mới phải. Hề Hề...

Phùng Quỳ Hoa như không còn biết ngượng nữa. Nàng chợt đổi giọng cười ma mỹ với gã đã tới số chết kia :

- Thân thể Tiểu Hoa trông không được thuận mắt lắm sao? Nếu là vậy...

Nàng bỗng quát lên :

- Thì ngươi sẽ không bao giờ được nhìn nữa.

Ngọc thủ nàng lại chớp động.

Nhưng lúc đó bỗng có tiếng Thẩm đà chủ vang lên :

- Hạ thủ xin lưu tình. Và đừng quên đây là Đệ ngũ phân đà, không phải Đệ bát phân đà của cô nương. Dừng tay!

Quá muộn!

“Bộp!”

“Oa!”

Gã nọ vật ra, hóa thành cái xác vô hồn.

“Huỵch”

Phùng Quỳ Hoa ngay sau đó vẫn kịp quay lại đối diện với họ Thẩm vừa lướt đến. Nàng lạnh giọng :

- Thẩm đà chủ quản giáo bất nghiêm. Nếu bất phục vì hành vi của Tiểu Hoa này, một là Tiểu Hoa xin lãnh giáo tuyệt học, hai là chúng ta cùng đưa việc này đến trình Chấp Pháp trưởng lão nhờ phân xử. Thế nào?

Bị Phùng Quỳ Hoa nói như dội gáo nước lạnh vào mặt, họ Thẩm biến sắc, nhìn xung quanh :

- Nói như thế, không lẽ bao nhiêu người đây cùng ngắm nhìn, ai ai cũng đắc tội cả sao? Bổn Đà chủ là người chủ sử ở đây, thái độ của cô nương có còn xem bổn Đà chủ ra gì nữa không?

Phùng Quỳ Hoa cũng đưa mắt nhìn khắp lượt, phát hiện chỉ có đôi ba kẻ là biểu lộ sự đồng tình với họ Thẩm, kỳ dư số còn lại đều hổ thẹn quay đầu nhìn nơi khác. Nàng chợt mỉm cười với họ Thẩm :

- Vì tự phụ là người chủ sử, Thẩm đà chủ ngay khi chưa tỏ tường hư thực vẫn bất chấp hắc bạch thị phi, hạ lệnh phục mê dược hãm hại Tiểu Hoa ư? Về việc này Thẩm đà chủ giao phó thế nào đây?

Họ Thẩm lại biến sắc một phen nữa. Và lần này vẻ mặt đó của họ Thẩm tồn tại không lâu. Vì chỉ một thoáng sau họ Thẩm giả vờ động nộ và cố ý nói bừa :

- Hai việc không liên quan nhau. Phục mê dược và tương tàn tương sát, hạ thủ lẫn nhau là hai tội khác nhau về mức độ nghiêm trọng. Bổn Đà chủ do có bối phận cao hơn, khuyên cô nương nên ngoan ngoãn nhận tội. Hãy để bổn Đà chủ giải giao đến chỗ chấp pháp trường.

Lời vừa dứt, họ Thẩm cũng lập tức xuất thủ.

“Vù!”

Phùng Quỳ Hoa cũng xuất thủ đối kháng, miệng thì bật ra tiếng hừ lạnh :

- Nếu cùng đến với Chấp Pháp trưởng lão để nghe phân xử, đó là chủ ý của Tiểu Hoa ngay từ đầu. Nhưng nếu để Thẩm đà chủ giải giao, thật thất lễ, Tiểu Hoa khó thể tuân lệnh đành đắc tội với Thẩm đà chủ vậy. Hừ!

“Ầm!”

Họ Thẩm bị chấn lùi. Và với chiêu đầu đã có kết quả như vậy, họ Thẩm chợt động sát cơ :

- Ngươi có bối phận kém hơn nhưng bản lãnh thân thủ không hề kém. Điều này cho thấy ngươi đã phản Bang, nhận sự truyền thụ của cao nhân khác không phải Cái bang. Tội của ngươi là tội chết. Đỡ!

“Ào...”

Phùng Quỳ Hoa phá lên cười cao ngạo :

- Lệ ở bổn Bang, bản lãnh mỗi người đều tùy thuộc vào thái độ cần mẫn, gắng công khổ luyện của mỗi người. Lời của Thẩm đà chủ e quá miễn cưỡng. Phải chăng định kết tội Tiểu Hoa hầu che giấu hai trọng tội Thẩm đà chủ vừa lần lượt phạm phải? Điều này càng khiến Tiểu Hoa bất phục hơn. Tiếp chiêu!

“Ầm!”

Họ Thẩm lại bi chấn lùi. Vì thế, họ Thẩm chợt xua tay ra lệnh cho bang đồ thuộc hạ :

- Bổn Đà chủ đã làm gì mà bảo là hai lần phạm trọng tội? Ả toàn nói nhảm, bọn ngươi còn chờ gì chưa xông cả lên thu thập ả? Đánh!

“Ào...”

Ba nhân vật Cái bang bốn túi cùng đi với Phùng Quỳ Hoa thấy vậy vội gào toáng lên :

- Thẩm đà chủ đốc hạ bất nghiêm. Chuyện này không hề xảy ra ở Phân đà của hạ nhân. Chớ nên gây thêm tội nữa.

- Nghi ky và hãm hại lẫn nhau, Thẩm đà chủ hành động như thế có khác nào không tôn trọng người từ Phân đà khác đến? Sự việc sẽ nghiêm trọng nếu Thẩm đà chủ không cấp thời hồi tâm và cho dừng lại ngay.Mệnh lệnh của họ Thẩm nếu có làm cho lũ bang đồ thuộc hạ nhất thời hoang mang thì những tiếng gào và hô hoán của ba nhân vật cùng đi với Phùng Quỳ Hoa càng thêm cho chúng hoang mang bội phần.

Chúng chưa thể xông đến, đó là thời cơ cho Phùng Quỳ Hoa bộc lộ thân thủ cao minh hơn họ Thẩm một bậc.

Nàng bật quát :

- Thẩm đà chủ đã ép Tiểu Hoa này quá đáng. Xin đắc tội. Trúng!

“Bùng!”

Họ Thẩm thoạt chao đảo và chưa kịp định thần đã bị Phùng Quỳ Hoa chế ngự huyệt dạo.

Bị điểm huyệt chế ngự, họ Thẩm biến sắc :

- Mạo phạm thượng cấp, ngươi có biết tội này sẽ bị nghiêm trị như thế nào không? Hãy mau mau giải huyệt. Ta hứa sẽ bỏ qua cho ngươi lần này.

Phùng Quỳ Hoa mỉm cười :

- Có tội thì trừng, có công thì thưởng. Tiểu Hoa sẽ giải giao Thẩm đà chủ đến chỗ Chấp Pháp trưởng lão, cũng có thể Tiểu Hoa được ban thưởng hơn là bị trừng phạt.

Và nàng lướt mắt nhìn quanh, cất giọng uy quyền hỏi lũ bang đồ thuộc hạ của họ Thẩm :

- Trong chư vị huynh đệ có ai bất phục? Hoặc giả xin hãy nói, Tiểu Hoa hành sự thế này là đúng hay sai?

Những gã lúc nãy đã biểu lộ thái độ đồng tình với họ Thẩm giờ len lén ngoảnh mặt đi.

Số cò lại thì có người dõng dạc lên tiếng :

- Bọn ta chỉ là hạ nhân, mọi việc diễn ra chỉ có thể làm nhân chứng, nào có tư cách phân xử? Nếu Tiểu Hoa cô nương thật ý muốn giải giao Thẩm đà chủ của bọn ta đi, liệu có thể nhân nhượng, chờ bọn ta cử người loan tin này đến thượng cấp trước?

Phùng Quỳ Hoa tán thành :

- Chư vị huynh đệ cứ thực hiện theo đúng Bang quy. Chỉ mong chư vị có thể nào loan tin thế ấy, đừng thêm bớt cũng đừng tỏ ra thiên vị, là đủ cho Tiểu Hoa này cảm kích muôn phần.

Chợt có tiếng họ Thẩm thở dài :

- Tiểu Hoa cô nương thật là một trong những đệ tử mẫn cán nhất của bổn Bang. Họ Thẩm ta biết sai rồi. Chúng ta sao không xem việc này như chưa hề xảy ra? Vừa không làm phiền đến Chấp Pháp trưởng lão vừa tạo cơ hội cho Tiểu Hoa cô nương càng thêm được Bang chủ trọng dụng?

Phùng Quỳ Hoa cau mặt :

- Chủ ý của Thẩm đà chủ là thế nào? Tiểu Hoa e chưa đủ lĩnh hội.

Họ Thẩm bảo :

- Chúng ta sẽ cùng nhau giải giao gã kia đến một nơi chỉ có họ Thẩm ta biết. Hãy xem đó là thái độ nhân nhượng chuộc lại lỗi lầm vừa rồi của ta. Thế nào?

Phùng Quỳ Hoa lập tức khước từ :

- Mật lệnh của Bang chủ là bất khả bất tuân. Huống hồ chỉ dụ của Vi trưởng lão là rất rõ. Tiểu Hoa chỉ cần giải giao gã này cho Thẩm đà chủ là xong việc. Tuyệt đối không dám vượt phận.

Họ Thẩm lắc đầu :

- Tiểu Hoa cô nương nói tuy không sai nhưng còn điều này có lẽ cô nương cũng cần biết qua. Đó là theo mật lệnh của Bang chủ, Thẩm mỗ có quyền làm chủ những gì có liên quan đến mật lệnh. Tiểu Hoa cô nương xin đừng chối từ.

Nàng tỏ ta miễn cương :

- Thẩm đà chủ không tìm cách gây phương hại tiếp cho Tiểu Hoa chứ?

Họ Thẩm bảo :

- Cô nương cứ xem qua mật lệnh của Bang chủ thì rõ. Ta hiện cất ở túi thứ ba, bên hữu.

Phùng Quỳ Hoa cho tay vào chỗ họ Thẩm vừa điềm chỉ :

- Tiểu Hoa lành mạo muội vậy!

Và nàng đã lấy ra được một mệnh lệnh. Sau khi xem lướt qua, nàng tự cất vào bọc áo của chính nàng :

- Tiểu Hoa xin mạn phép giữ lại mật lệnh để làm bằng. Chỉ cần Thẩm đà chủ tuân thủ đúng như lời vừa hứa, Tiểu Hoa sau khi hoàn trả sẽ tự nguyện chịu tội với Thẩm đà chủ. Thật thất lễ vì đã mạo phạm.

Đó là lúc nàng giải huyệt cho họ Thẩm. Sau đó, nàng ra hiệu cho ba nhân vật nọ lui đi :

- Đã có Thẩm đà chủ cùng Tiểu Hoa này đích thân giải giao yếu phạm. Đa tạ tam vị đã giúp Tiểu Hoa hoàn thành sứ mệnh này.

Nhưng họ Thẩm chợt kêu họ lại :

- Mọi việc vừa diễn ra ở đây đều do Bổn Đà chủ tuân thủ mật lệnh Bang chủ, thẩm tra lại tư cách của Tiểu Hoa cô nương. Việc này không thể để lộ ra ngoài ắt bọn ngươi hiểu bổn Đà chủ muốn nói gì?

Họ cúi đầu :

- Bọn hạ nhân hiểu rồi. Sẽ không dám kháng lại mật lệnh Bang chủ đã giao phó cho Thẩm đà chủ.

Họ Thẩm gật đầu hài lòng, nhìn họ bỏ đi, sau đó quay lại ra lệnh cho bọn thuộc hạ :

- Bọn ngươi cùng vậy không được lắm mồm đa ngôn. Hãy an táng chu đáo cho gã họ Gia. Chậm lắm là ngày mai ta sẽ quay lại. Rõ chưa?

Mọi việc kể như thu xếp xong, họ Thẩm một lần nữa trước khi giải giao yếu phạm đã cẩn trọng xem xét lại mọi huyệt đạo đã điểm vào gã phạm nhân hai túi.

Chính họ Thẩm mang phạm nhân đi và mỉm cười với Phùng Quỳ Hoa :

- Chúng ta đi. Mời!

Phùng Quỳ Hoa tươi cười đáp lễ :

- Thẩm đà chủ có bối phận cao hơn. Tiểu Hoa chỉ xin làm người tháp tùng thôi. Mời Thẩm đà chủ.

Họ Thẩm bật cười, tung người lao đi trước dẫn đạo.

* * * * *

Đến một nơi hoang vu thanh vắng, họ Thẩm dừng lại :

- Chờ khi màn đêm đông xuống chúng ta mới có thể đi tiếp. Tiểu Hoa cô nương liệu có dám dùng chung lương khô với Thẩm mỗ?

Phùng Quỳ Hoa tỏ sắc mệt, vội tìm một chỗ ngồi dựa lưng nghỉ ngơi :

- Gã kia tuy là yếu phạm nhưng cũng có thể sẽ lập công đầu. Thẩm đà chủ nếu có ăn hãy cho gã cùng ăn. Biết đâu đây sẽ là bát cơm phiếu mẫu, Thẩm đà chủ ắt được gã đáp tạ mãi sau này?

Họ Thẩm tươi cười, vừa tìm chỗ đặt gã phạm nhân ngồi xuống vừa trao cho gã bọc lương khô :

- Đương nhiên phải chăm lo cho gã. Vì nếu đúng như những gì gã huênh loang, tiền đồ gã sau này tha hồ thênh thang rộng mở.

Nhờ được họ Thẩm giải khai một ít huyệt đạo, gã nọ sau khi nhận lương khô đã vội ngấu nghiến ăn. Gã còn gật đầu tấm tắc khen :

- Nếu có thêm vài ngụm nước nữa thì bữa ăn này nào kém gì những bữa tiệc thịnh soạn?

Họ Thẩm bật cười, vừa dùng lương khô vừa bảo :

- Ai bảo ngươi ăn cho lắm vào. Nếu có khát hãy chờ đi đến nơi cần đến mới có nước cho ngươi. Ta nào có mang nước theo.

Gã cố nuốt vội mẩu lương khô đang còn trong liệng :

- Hạ nhân có mang nước theo. Nếu thích, Đà chủ cũng có thể dùng.

Họ Thẩm đành giúp gã lấy ra một túi da nai đựng nhiều nước. Vì gã còn nhiều huyệt đạo bị điểm, không thể tùy tiện cử động.

Gã hớp vài ngụm nước, sau đó ngửa cổ khà một tiếng thật dài :

- Ngon tuyệt! Tiểu Hoa cô nương không dùng sao?

Phùng Quỳ Hoa nhìn gã :

- Ta đang giám sát ngươi. Chỉ khi nào ngươi ăn xong ta mới có cơ hội ăn.

Họ Thẩm trao phần lương khô còn lại cho Phùng Quỳ Hoa :

- Huyệt đạo gã vẫn còn bị chế ngự. Cô nương có thể yên tâm dùng bữa. Đừng tỏ ra lúc nào cũng mẫn cán như vậy.

Nàng nhận lương khô :

- Có phải vì Tiểu Hoa ta mẫn cán, Thẩm đà chủ mới nảy sinh thiện ý, quyết thu nhận Tiểu Hoa ta vào nhóm cơ mật, theo mật lệnh của Bang chủ đã được ta xem qua?

Họ Thẩm lại bật cười, vô tình không nhận thấy cái gật đầu nhè nhẹ được gã phạm nhân lẻn thực hiện dành cho Phùng Quỳ Hoa. Và lúc họ Thẩm huênh hoang giải thích thì cũng là lúc Phùng Quỳ Hoa nhỏ nhẻ ăn từng mẩu lương khô, thỉnh thoảng lại chiêu một ngụm nước nhỏ từ tủi nước của gã nọ.

Họ Thẩm bảo :

- Nội tình bổn Bang có nhiều diện biến bất lợi. Khiến Bang chủ vì muốn chấn chỉnh dành phải tiến hành nhiều biện pháp ngoài ý muốn. Nhóm cơ mật được lập ra để giúp Bang chủ hành sự. Và theo mật lệnh như cô nương đã xem qua, ta chủ ý thu nhận cô nương, phần không muốn một nhân tài võ học như cô nương bị mai một. Chỉ cần khi thành sự, ta nguyện ý sẽ đề cử cô nương thay vào cương vị Chấp Pháp trưởng lão. Vì lão này cũng là một phần tử sau này sẽ bị Bang chủ đích thân xử trị.

Phùng Quỳ Hoa giật mình :

- Chấp Pháp trưởng lão phạm phải tội gì?

Họ Thẩm cười :

- Bất tuân thượng lệnh, thảm sát huynh đệ cùng Bang, mưu đồ cùng lão họ Thạch, toan truất phế ngôi vị chí tôn của Bang chủ.

Phùng Quỳ Hoa thừ người :

- Thạch lão dám như thế thật sao? Đó là một trọng tội khó được Bang chủ dung tha.

Họ Thẩm gật gù :

- Đương nhiên không thể dung tha. Nhưng định tội ngay lúc này cũng không là thượng sách. Bang chủ đã hạ lệnh giam giữ họ, cho thẩm vấn để truy lùng thêm bọn đồng lõa. Chờ khi tất cả đều bị phát hiện bắt giữ, vận số của họ e chẳng thể kéo dài.

Phùng Quỳ Hoa thán phục :

- Tất cả đều do nhóm cơ mật thực hiện? Đứng đầu là Vi trưởng lão?

Họ Thẩm tự đắc :

- Vi trưởng lão hành sự luôn thận trọng. Chính Vi trưởng lão đã ngấm ngầm chọn nơi này giam giữ phạm nhân. Và chúng ta đang chờ đây là chờ Vi trưởng lão thế nào cũng xuất hiện. Chỉ có Vi trưởng lão dẫn đường chúng ta mới có thể an toàn vào và không ngại cơ quan ẩn tàng mai phục.

Phùng Quỳ Hoa nóng lòng nhìn quanh :- Nhỡ Vi trưởng lão không đến thì sao? Không lẽ mỗi ngày Vi trưởng lão đều tự thân đến thẩm vấn? Tiểu Hoa ta luôn ngại nhất việc chờ đợi.

Họ Thẩm cũng nhìn quanh :

- Cũng có thể Vi trưởng lão đã đến trước và đang ở trong đó thẩm vấn phạm nhân. Chúng ta sẽ chờ thêm một khắc nữa, nếu không thấy Vi trưởng lão xuất hiện có lẽ Thẩm mỗ sẽ phát tín hiệu như đã được Vi trương lão căn dặn.

Phùng Quỳ Hoa tươi ngay nét mặt :

- Nếu đã căn dặn cách phát tín hiệu, Tiểu Hoa dù có chờ thêm một hai khắc cũng chẳng can hệ gì.

Họ chờ như thế thêm một lúc nữa, chợt gã nọ hắng giọng :

- Thẩm đà chủ có thể cho... cho...

Họ Thẩm cau mặt :

- Ngươi cần gì? Nói! Đừng ấp a ấp úng như thế.

Gã nọ ngượng ngùng liếc nhìn Phùng Quỳ Hoa :

- Có Tiểu Hoa cô nương ở đây, hạ nhân không tiện nói rõ.

Phùng Quỳ Hoa đỏ mặt, gắt gã :

- Ngươi đừng giở trò. Có gì mà tiện với không tiện nói?

Gã nọ lúng túng, chợt nhìn qua họ Thẩm, mặt nhăn nhó :

- Hạ nhân nào dám có ý nghĩ thô tục như Tiểu Hoa cô nương đang vô tình gán cho. Kỳ thực là hạ nhân... hạ nhân...

Họ Thẩm phì cười :

- Ngươi muốn đi giải? Ai bảo ngươi uống cho lắm vào.

Phùng Quỳ Hoa tuy cũng còn đỏ mặt nhưng vẫn phì cười :

- Đi ngoài thì nói là đi ngoài. Đó là chuyện thường tình, có gì mà ngươi không tiện nói. Để Thẩm đà chủ đưa ngươi đi.

Họ Thẩm giải khai thêm một vài quyệt đạo nữa cho gã :

- Ngươi cứ tự mà đi. Nhưng nhớ đừng đi quá xa. Nhỡ có lạc bước vào chỗ mai phục, vận hạn ngươi như thế nào thì cam chịu thế ấy, không thể trách gì ai.

Gã nọ luống cuống bỏ đi. Và gã tuy không dám đi xa nhưng vì cần tìm chỗ thật khuất nên kể như gã cũng đi xa.

Không như Phùng Quỳ Hoa không dám nhìn theo, họ Thẩm thì luôn dõi mắt quan sát gã.

Và họ Thẩm chỉ dám thở phào nhẹ nhõm khi thấy gã nọ rốt cuộc cũng quay lại.

Họ Thẩm đứng lên chờ gã nọ đến gần liền điểm huyệt gã :

- Ta không thể không cẩn trọng. Mong ngươi đừng oán trách ta.

Tuy vừa bị điểm huyệt nhưng gã nọ lại tỏ ra vô sự và còn điểm huyệt ngược lại họ Thẩm :

- Vãn sinh cũng không thể không cẩn trọng. Đành làm phiền Thẩm đà chủ một lúc vậy.

Phùng Quỳ Hoa thấy vậy kinh hãi nhìn gã nọ :

- Sao ngươi lại làm thế?

Họ Thẩm cũng trợn mắt nhìn gã :

- Ngươi không bị điểm huyệt? Tiểu Hoa, xuất thủ đi. Chúng ta bị trúng kế rồi!

Nhưng nhanh hơn, gã nọ điểm luôn vào Hôn huyệt họ Thẩm.

Chờ khi minh bạch họ Thẩm đã thật sự hôn thê, gã nọ nói luôn một thôi dài với Phùng Quỳ Hoa :

- Bên ngoài nơi giam giữ chỉ có bố trí trận đồ, vãn sinh biết cách giải phá. Riêng việc chế ngự họ Thẩm, vì chúng ta không thể chạm trán lão Vi, nên cần tiên hạ thủ vi cường. Và để mọi việc thuận lợi hơn, họ Thẩm dường như đã hoàn toàn tin tưởng cô nương, vãn sinh định tương kế tựu kế, giải giao luôn cả hai vào trận. Nhỡ như gặp mai phục, vãn sinh sẽ tạo cơ hội cho cả hai cùng chạy, họ Thẩm ắt sẽ phát tín hiệu cầu viện. Chờ họ Thẩm phát tín hiệu xong, mọi cơ quan đều bị triệt thoái, cô nương cứ chế ngự, bắt họ Thẩm phải đưa cô nương vào chỗ giam người. Được chứ?

Phùng Quỳ Hoa thở phào thán phục :

- Ta cũng đang ngại chạm trán lão Vi, vì đã mạo nhận mệnh lệnh lão. Nhưng vì không biết có qua được những chỗ mai phục hay không nên chẳng dám ra tay. Ngươi nghĩ được diệu kế này cũng hay.

Gã nọ mỉm cười :

- Đã quyết tâm đi vào long đàm hổ huyệt, vãn sinh đương nhiên không thể bỏ qua mọi cơ hội. Nếu lúc nãy trong thức ăn khô họ Thẩm có phục độc, vãn sinh nào dám ra hiệu cho cô nương cùng ăn, như chúng ta đã ấn định cho nhau sẵn? Giờ thì cô nương hãy giả vờ như đã bị vãn sinh điểm huyệt. Được chưa? Vãn sinh giải khai hôn huyệt cho họ Thẩm đây.

Họ Thẩm tỉnh lại vừa lúc nghe Phùng Quỳ Hoa quát gã nọ :

- Nếu ngươi không giết ta, hừ, sau này chắc chắn ngươi sẽ phải hối hận. Tiểu Hoa này quyết không bao giờ quên mối nhục bại hôm nay.

Họ Thẩm liếc mắt nhìn quanh.

Gã nọ vì phát hiện nên hé miệng cười lạt :

- Nhị vị đừng hoài công chờ lão Vi. Vì cũng lúc này có thể lão Vi đang lâm phải tình huống như nhị vị.

Đoạn gã phất tay, vẫy một lực đạo cực nhẹ vào Phùng Quỳ Hoa :

- Đừng oán trách nha, cô nương. Do cô nương quá lắm lời, quát mắng vãn sinh quá nhiễu, đành để cô nương ngậm miệng một lúc vậy.

Phùng Quỳ Hoa liền trợn mắt, ra bộ đúng như người còn toan quát mắng nữa nhưng á huyệt đã bị chế ngự quá đúng lúc.

Bấy giờ gã mới đắc ý nhìn qua họ Thẩm :

- Đà chủ có tin không trong nhóm cơ mật của Đà chủ có nội gián? Nhờ đó vãn sinh ngay lúc này sẽ đích thân đưa Đà chủ tiến vào trong kia. Chỉ mong Đà chủ nếu tiếc rẻ sinh mạng thì nên có thái độ hợp tác. Một là đừng mở miệng thốt ra nhưng lời chẳng nên thốt, hai là đừng có bất kỳ cử chỉ nào, như phát tín hiệu chẳng hạn gây thành những tiếng động không cần thiết. Nhược bằng bất tuân, Đà chủ ắt sẽ biết vãn sinh là người không hề biết khách khí hoặc gượng nhẹ là gì, vãn sinh căn dặn như vậy là rõ chứ?

Ai lại không tiếc rẻ sinh mạng, thế là từ lúc họ Thẩm được giải Hôn huyệt cho đến giờ đành im thin thít, chẳng dám hé môi.

Gã nọ nhấc họ Thẩm lên, chuẩn bị bước đi thì vì sực nhớ nên quay lại vờ giải huyệt cho Phùng Quỳ Hoa. Gã cười cười :

- Cô nương cũng nên ngoan ngoãn, đi theo đúng từng bước chân của vãn sinh. Vì sai một ly đi ngàn dặm, để lọt vào cơ quan mai phục, sinh mệnh của cô nương khó bảo toàn. Đi nào. Hừ!

Phùng Quỳ Hoa bám sát theo sau gã, càng lúc càng thán phục vì gã chưa để xảy ra một lần lầm lẫn nào.

Lúc tất cả lọt vào một cốc núi âm u thì cũng là lúc bầu trời sụp tối. Gã nọ lập tức thì thào vào tai họ Thẩm :

- Đà chủ thử nói xem, một trong hai động khấu phía trước chúng ta nên đi vào động khẩu nào? Bên tả hay bên hữu?

Họ Thẩm vừa tỏ vẻ ngắc ngứ chưa kịp đáp thì gã nọ đã buông tiếng thở dài :

- Thật tiếc cho Đà chủ đã có thái độ bất hợp tác. Chúng ta đành vĩnh biệt vậy.

Họ Thẩm rúng động, vội khào khào lên tiếng :

- Bên tả, bên tả. Độ mười trượng sau thì chuyển về bên hữu là đúng. Đừng giết ta, đừng vội hạ thủ ta.

Gã nọ đặt họ Thẩm xuống, cho hai chân chạm đất :

- Dường như không đúng với những tin do nội gián đưa về. Để minh bạch hư thực, có lẽ phiền Đà chủ cho biết tất cả bao nhiêu người đang bị giam trong đó? Để canh giữ bảo mật Vi trưởng lão đã cắt đặt bao nhiêu người canh gác?

Không hề biết đấy là kế rung cây đe hầu để lấy thêm thông tin của gã nọ, họ Thẩm đành cất giọng thì thào, tuôn ra bằng hết những gì đã biết :

- Tuy chỉ có tám người bị giam nhưng vì họ đều là yếu phạm, từ sáu túi trở lên cả, nên Vi trưởng lão phải dùng đến gần trăm người để cảnh giới tuần phòng. Với lực lượng này, một khi xảy ra biến sự, có thể nói đến một con kiến cũng khó lòng thoát đi.

Gã nọ cười khẩy vào tai họ Thẩm :

- Vị tất không thể thoát như Đà chủ vừa quá đề cao họ. Tạm biệt.

Họ Thẩm chợt ngã vật ra và gã nọ thuận tay hất họ Thẩm vào một chỗ thật khuất.

Phùng Quỳ Hoa tiến lại cạnh gã :

- Sao ngươi vội hạ thủ họ Thẩm?

Gã nọ lạnh giọng :

- Suốt lúc nhập trận không hề có cơ quan mai phục. Nhưng vì họ Thẩm có nhắc đến, tất phải hiểu ở trong kia mới có mai phục, đây là lúc vãn sinh và cô nương không còn cách nào nhân nhượng được nữa. Phải tận lực bình sinh thi triển khinh công, quất thủ như sét đánh không kịp bưng tai, điều tiên quyết là phải vượt qua cho bằng hết mọi mai phục, thật nhanh tay lo việc giải thoát phạm nhân. Chỉ sau đó, giả như có vấp Kiên Bích trận, chúng ta với thế lực mười người đành phải đánh thốc ra cần phải mở huyết lộ cũng không được chùn bước.

Cô nương liệu có đủ đởm lược chăng?

Giọng của Phùng Quỳ Hoa thiếu hẳn tự tin :

- Nói về khinh thân pháp thì ta vô ngại. Có chăng là ta chưa bao giờ đối mặt địch nhân để hạ thủ, huống chi đối mặt với một lực lượng thật đông đảo?

Gã nọ thở ra nhè nhẹ :

- Nương tay được thì cứ nương tay, vãn sinh không hề xui giục cô nương lạm sát. Tuy vậy có điều này cô nương đừng quên, là hãy luôn tâm niệm cô nương có hành động này vì muốn chấn chỉnh Cái bang, để tâm huyết của lệnh tổ không một sớm một chiều bị lũ người nhị tâm hủy hoại. Có tám phạm nhân cần được giải thoát bất kỳ bằng giá nào. Họ không đáng bị xử tội nếu bảo họ vì muốn trùng chỉnh Cái bang là có tội. Rõ chứ?

Phùng Quỳ Hoa thì thào :

- Phải thừa nhận người có bản lãnh thuyết phục người. Có phải vì thế ả Thạch Thảo ngay từ đầu bị ngươi mê hoặc, sau đó mới đến lượt ngươi để nhan sắc ả làm cho mù quáng?

Gã nọ quay mặt nhìn Phùng Quỳ Hoa, đến nỗi mặt của cả hai suýt chạm nhau :

- Cô nương muốn cứu người hay không cần nữa?

Phùng Quỳ Hoa quay mặt đi :

- Ta chỉ hỏi đùa một câu, ngươi có cần tỏ thái độ như vậy không? Đừng nghĩ hễ không có ngươi là ta không cứu được người.

Và Phùng Quỳ Hoa toan động thân lao đến chỗ có hai động khẩu.

Nào ngờ gã nọ đã nhanh hơn. Gã vừa lao vượt qua nàng, vừa nói như rót nào tai nàng một câu, cho biết chủ ý thật của gã :

- Vãn sinh không nói vãn sinh không cứu. Chỉ mong cô nương đừng phân tâm đến việc khác ngoài việc cứu người. Đi nào!

“Vút!”

Nàng vội bám theo gã, nghĩ lại câu gã cộc lốc hỏi và cảm kích gã. Gã nói đúng, nếu nàng còn cần cứu người thì đừng phân tâm lo nghĩ đến những chuyện không liên quan đến việc cứu người. Vì ở đây, nơi ẩn tàng nhiều cơ quan mai phục, hễ phân tâm, dù chỉ là một sát na, tức là tự đánh mất đi sanh mạng, kể cả cơ hội cứu người cũng chẳng còn.

Nàng đang thi triển khinh công thượng thừa. Mười trượng qua đi và nàng đuổi kịp gã ở ngay chỗ ngoặc hữu.

Nàng toan lao qua, bỗng nghe gã bật gầm lên kinh động :

- Bọn ngươi muốn chết! Lui lại nào!

Gã hất kình vào một chỗ khuất bên tả.

“Ầm! Ầm!!”

Từ chỗ khuất đó vang lên tiếng thanh gậy trúc gõ loạn :

- Có gian tế! Hoặc giả có địch nhân từ bên ngoài đột nhập vào!

Diễn biến làm Phùng Quỳ Hoa chậm lại và gã nọ vậy là vẫn vùn vụt lao đi trước nàng.

“Vút!”

Nàng vội bám theo và nghe có tiếng ra lệnh lồng lộng :

- Phát động cơ quan, giết ngay kẻ vào dám to gan đột nhập!

Lo sợ sẽ có cơ quan phát động và nàng thì chưa có cơ hội hiệp lực với gã kia, nàng lập tức dấn bước, tăng nhanh bước lực, vùn vụt bám thật sát gã nọ.

Đó là lúc gã nọ sắp sửa lao qua một ngách đá hẹp, chỉ với một mục lực khá tinh tường mới có thể thấy ngách đá hẹp đang từ từ đóng khép lại.

Nàng chưa kịp có phản ứng thì thấy gã giáng một kình cật lực vào ngách đá :

- Khai!

“Bùng!”

Dư kình bức dội làm cho Phùng Quỳ Hoa lần thứ hai chậm bước. Và nàng chỉ còn mỗi một việc là vội lao theo gã ngay khi bụi mù tạm lắng đi và thấy ngách đá hẹp đã vỡ toang hoác.

“Vút!”

Đến lần thứ ba nàng toan lao vượt qua gã bỗng nghe gã hô hoán :

- Phía trước có loạn tiễn. Mau tìm vật che chắn, sau hãy thi triển khinh công lao qua.

Do gã phát hiện loạn tiễn và gã là người chủ động hô hoán nên khi dứt lời gã tạt qua một bên, chộp và bẻ trước một nhánh cây xum xuê cành lá và là nhánh cây duy nhất tình cờ sinh trưởng ở quanh đó.

Hai chữ loạn tiễn làm Phùng Quỳ Hoa giật mình thất kinh. Vì lỡ đà nên nàng chỉ còn biết lăng không đảo bộ, cố nhảy thoát qua một bên càng nhanh càng tốt.

“Vút!”

“Vù... Vù...”

Đúng là có loạn tiễn thật và chúng vừa lao sàn sạt ngay cạnh thân nàng.

Phùng Quỳ Hoa càng thêm luống cuống, cứ loay hoay tìm mãi một vật che chắn nhưng không thể nào tìm thấy.

Gã nọ đã quay lại với nhánh cây xum xuê lá quật loạn tứ tung :

- Mau bám theo sau vãn sinh. Tiến!

“Vút!”

Gã lại lao trước, dùng cành lá hất gạt hầu hết mọi loạn tiễn cố tình nhắm bắn vào gã.

“Soạt... Soạt...”

Phùng Quỳ Hoa không dám chậm, vội lao bám theo và nép phía sau gã.

Và nàng chỉ nhận ra đã vượt qua khu vực loạn tiễn khi nghe gã nọ một lần nữa quát vang :

- Đến lượt ta đáp lễ đây. Hãy nhận lại những gì bọn ngươi đã xạ ra. Đỡ!

Nàng thấy gã ném ngược trở lại nhánh lá cây đã từng giúp gã che chắn loạn tiễn. Và khi nhánh lá cây vừa bay qua khỏi đầu gã, hữu thủ gã liền ngoặc ra sau, hất luôn một kình lực cực mạnh quật vào nhánh lá cây nọ.

“Ầm!”

Nhánh lá cây bị quật tan, tách phân khai thành nhiều mảnh vỡ cùng vô vàn những chiếc lá cũng bị đoạn lìa cành. Tất cả những vật này còn bị lực đạo tác động, lao tua tủa ngược lại phía sau, vô hình chung hóa thành nhiều thật nhiều những ngọn ám khí.

“Rào... Rào...”

Ở hướng đó lập tức có nhiều thanh âm vang lên náo loạn :

- “Mãn Thiên Hoa Vũ”!

- Đề phòng địch nhân phóng ám khí bằng thủ pháp Hoa Vũ Mãn Thiên!!

- A... a...

Phùng Quỳ Hoa những muốn nhìn lại phía sau xem kết quả màn phô diễn công phu thật sự kỳ ảo của gã. Nhưng gã đã lao đi, khiến nàng đành bám theo vì không muốn lạc mất gã!

“Vút!”

Bỗng có tiếng gầm đón chờ gã từ phía trước :

- Bổn Bang chủ đang ở đây. Kẻ nào to gan dám kháng lệnh bổn tọa, đến đây gây náo loạn?

Gã nọ liền tạt người nép qua một bên, vừa cười vừa nhượng lối cho Phùng Quỳ Hoa theo đà lao lướt đến :

- Đã đến lúc Phùng cô nương ra tay rồi đấy. Xin mời, Ha... Ha...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau