ÂM DƯƠNG QUÁI DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Âm dương quái diện - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Huỳnh hoa trang

Vờ như không nhìn thấy những ánh mắt nghi ngờ của bốn nữ lang phe Đông Điền, Quan Vân Sơn đỡ thân hình bất động của Trang Hải Đạo trưởng lên tay và đứng lên:

- Đại ân của chư vị đã từng giúp Trang Hải Đạo trưởng an toàn tính mạng, tại hạ nguyện khắc ghi cốt ghi tâm và sau này sẽ tận lực đền đáp. Còn lúc này, thật không dám phiền chư vị nữa, tại hạ tự biết lo liệu và chăm sóc cho Đạo trưởng.

Xuân Mãn tức giận bước ra ngăn lối:

- Chu Đức Hiền đã nhân lúc Đạo trưởng Trang Hải tọa công để hạ sát thủ, nên ngoài nội thương nghiêm trọng, toàn thân Đạo trưởng còn bị tuyệt kỷ Hoạch Địa Phá Thiên Tuyệt Song Bút của Chu Đức Hiền gây nhiều vết sát thương đáng ngại. Liệu ngươi có tinh thông y thuật bằng Trang chủ bổn trang hay không mà không chịu theo bọn ta, đưa Đạo trưởng hồi trang chữa trị?

Lời của Xuân Mãn làm Quan Vân Sơn bối rối:

- Tại hạ tuy không tinh thông y thuật, nhưng vẫn có thể đưa Đạo trưởng đi tìn nhân vật có y thuật cao minh.

Xuân Mãn bỉu môi:

- Vậy ngươi chưa biết ai là nhân vật có y thuật cao minh? Ngươi định tìm đến bao giờ?

Trong vòng ba canh giờ, ngươi tìm được thì liệu bằng ấy thời gian có đủ cho ngươi thuyết phục để nhân vật đó chấp nhận chữa trị cho Đạo trưởng không?

Quan Vân Sơn giật mình, đảo mắt nhìn Đông Điền:

- Thời hạn ba canh giờ là như thế nào?

Đông Điền thở dài:

- Hạn kỳ đó là có thật. Và kỳ thực, nếu như không có bọn tiểu nữ bốn người đã lần lượt dùng chân nguyên nội thể để giúp Đạo trưởng hộ trì tâm mạch, có lẽ lúc này đây Đạo trưởng đã là một cái xác không hồn.

Quan Vân Sơn vỡ lẽ:

- Chỉ vì thay phiên nhau truyền lực nên chư vị lúc nãy đều có công phu suy giảm?

Xuân Mãn hậm hực xen vào:

- Nếu chẳng phải thế, ngươi tưởng người của bổn trang đều dễ bị ngươi bắt nạt thế sao?

Đừng quá tự phụ như thế chứ. Hừ!

Đông Điền lại phải đứng giữa giải hoà:

- Xuân Mãn tỷ nói như thế tuy chẳng sai, nhưng nếu xét theo sự thực mà nói, công phu của các hạ cũng có chỗ lợi hại khác thường. Tiểu nữ định thế này, vì các hạ không hiểu sao lại có nhiều định kiến lệch lạc về bổn trang, sao không nhân dịp này cùng bọn tiểu nữ hồi trang, trước là để nhờ Trang chủ chữa trị mọi vết tích cho đạo trưởng đây, sau là để các hạ có cơ hội hiểu rõ thêm về nội tình bổn trang?

Lời đề xuất của Đông Điền lập tức bị Xuân Mãn phản bác:

- Đông Điền muội đừng quên, một khi chưa có lệnh của Trang chủ, bất kỳ ngoại nhân nào cũng không được phép nhập trang. Đưa Trang Hải Đạo trưởng về thì được, tuyệt đối không để một nhân vật có diện mạo quái gở như hắn đi theo.

Luôn bị Xuân Mãn xem là người có diện mạo kỳ quái, Quân Vân Sơn cười lạnh:

- Xuân Mãn cô nương chỉ quá lo xa thôi. Đừng nói là tại hạ có diện mạo kỳ quái, cho dù không có đi chăng nữa, vị tất cô nương mời tại hạ thuận tình đến ngay. Cáo biệt!

Quan Vân Sơn quay người bỏ đi, ngay khi vừa dứt lời. Điều này làm cho Đông Điền bối rối. Nàng cố tình ngăn Quan Vân Sơn lại:

- Các hạ xin hãy nghe tiểu nữ một lời. Các hạ làm như thế liệu có quá đáng so với tánh mạng đang như chỉ mành treo chuông của Đạo trưởng Trang Hải chăng? Huống chi, người mời các hạ cùng hồi trang chính là tiểu nữ, việc gì các hạ cứ chấp nhất lời phản bác của Xuân Mãn tỷ?

Xuân Mãn nổi giận:

- Đông Điền! Muội có còn xem ta là tỷ tỷ nữa không? Ai cho muội tùy tiện định đoạt, bất chấp mệnh lệnh của ta?

Đông Điền bối rối:

- Xin Xuân Mãn tỷ hãy nghe theo muội lần này. Nếu có bị Trang chủ trách phạt, muội sẽ không để tỷ hoặc Hạ Hoa hoặc Thu Phong bị liên lụy. Hãy cho muội một lần quyết định đi!

Quan Vân Sơn đành đứng im, không dám nửa lời xen vào. Vì nếu giận dỗi bỏ đi, Quan Vân Sơn e cho sinh mạng của Trang Hải Đạo trưởng sẽ như Đông Điền ám thị, còn như giao đạo trưởng cho họ, Quan Vân Sơn cũng không an tâm. Vì thế, Quan Vân Sơn thầm nghĩ:

Chỉ cần Xuân Mãn thu lại lời hằn học vừa nói, có lẽ Quan Vân Sơn đành thuận tình, theo họ đến Huỳnh Hoa Trang một chuyến.

Thế nhưng Xuân Mãn vẫn khăng khăng cự tuyệt:

- Kháng lại thượng lệnh của chủ nhân là không được. Đông Điền muội chớ phí công nài nỉ ta thay đổi chủ ý. Hoặc y giao Trang Hải đạo trươÛng cho chúng ta, hoặc y sau này chỉ còn mỗi việc là lo táng cho lão đạo đó.

Lời lẽ bất kính của Xuân Mãn làm cho Quan Vân Sơn nổi giận:

- Ha... ha... Tại hạ không tin trên đời này chỉ có Trang chủ Huỳnh Hoa Trang là đủ năng lực cứu mạng cho Đạo trươÛng Trang Hải. Thành ý của Đông Điền cô nương tại hạ xin tâm lĩnh. Hậu hội hữu kỳ, hẹn gặp lại. Ha... ha...

Một lần nữa, Quan Vân Sơn định đưa Đạo trươÛng Trang Hải đi thì bị người ngăn lại.

Lần này là một nhân vật hoàn toàn xa lạ với Quan Vân Sơn đã bất chợt xuất hiện.

- Sao xú tiểu tử ngươi không giao người đó cho bản nhân dùng y thuật cao minh chữa trị? Cần gì phải tìm ai khác ở đâu xa. Đưa đây!

Miệng tuy bảo giao người, nhưng chưa gì lão nhân xa lạ nọ đã sấn sổ tiến đến để đoạt người trên tay Quan Vân Sơn.

Vù...

Quan Vân Sơn đang giận bọn Xuân Mãn, gặp dịp để phát tiết. Quan Vân Sơn bật quát:

- Lão từ đâu xuất hiện mà dám có hành vi tùy tiện? Lui mau!

Quan Vân Sơn hất hữu kình.

Ào...

Ầm...

Song phương cùng chao đảo, làm cho lão nhân lạ mặt giật mình:

- Hảo tiểu tử! Ngươi có bản lãnh ngoài dự liệu của bản thân đấy. Thử lại lần nữa xem!

Vù...

Chợt Quan Vân Sơn nghe tiếng Đông Điền hô hoán đề tỉnh:

- Lão đang vận dụng Càn Khôn Hỗn Nguyên Công, các hạ chớ xem thường.

Quan Vân Sơn thất kinh, vội vận toàn lực hất hữu kình:

- Lại là Đông Hải Bí Cung môn hạ? Xem chươÛng của ta!

Ào...

Ầm...

Một lần nữa, song phương cùng chao đảo và lần này lão nhân nọ cừời sằng sặc:

- Thái Dương công phu. Xú tiểu tử ngươi hóa ra là đệ tử của yêu phụ tráo trở Kiều Mộng Phi? Ngươi phải chết! Ha... ha...

Vù...

Nghe nhắc tới Tán Hoa Nữ Kiều Mộng Phi, Quan Vân Sơn thay vì giận lại tỏ ra hớn hở và cười vang:

- Cùng là người Đông Hải Bí Cung, có lẽ lão biết rõ một nhân vật có danh xưng là Triển Huy Thành? Thử xem lão có còn bảo ta là đệ tử của Kiều Mộng Phi nữa không. Xem đây! Ha... ha...

Và Quan Vân Sơn bất ngờ chuyển thân hình của đạo trưởng Trang Hải sang tay hữu để tung mạnh ra ngọn tả kình mang theo lãnh khí lạnh buốt.

Ào ... Ầm ...

Vù ... Ầm ...

Lần này lão nhân vô danh nọ chợt gào rú lên, cho thấy lão đang trong tâm trạng phẫn nộ cự điểm:

- Thái Âm công phu? Lão Triển đã dối lừa bọn ta. Lão vẫn lén lút cấu kết với Kiều yêu phụ, cùng mụ đào tạo nên một đệ tử đắc lực là ngươi? A... a! Ta phải giết ngươi trước khi tìm lão Triển để hỏi minh bạch truyện này. Đỡ chiêu!

Ào ... Ầm ...

Vù ... Ầm ...

Như người phát cuồng, lão nhân xa lạ cứ cuồng nộ quật liên tiếp nhiều loạt kình vào Quan Vân Sơn. Lão muốn Quan Vân Sơn phải chết như lời lão vừa gào rú.

Diễn biến này thoạt làm Quan Vân Sơn luống cuống, nhưng sau đó mọi việc bỗng trở nên nhẹ nhàng khi Quan Vân Sơn bất ngờ nghe Đông Điền hối hả bảo:

- Hãy mau trao đạo trưởng cho tiểu nữ. Các hạ cần phải rảnh tay lo đối phó với lão ma.

Nhanh lên!

Hoàn toàn tin tưởng Đông Điền, Quan Vân Sơn ném Trang Hải đạo trưởng cho nàng rồi sau đó kịp phát chiêu, đúng lúc những loạt kình của lão nhân nọ ập đến.

- Xem chiêu! Đỡ!

Ào ... Ầm ...

Vù ... Ầm ...

Vận dụng đủ song thủ, những loạt kình đối lại của Quan Vân Sơn mang đủ cả nhiệt hàn nhị kình, làm cho lão nhân nọ kinh hãi cứ trố mắt nhìn Quan Vân Sơn như nhìn quái nhân:

- Âm Dương Nhị Công? Phải chăng công phu của ngươi là Âm Dương Nhị Công? Thứ công phu đến cả lão Triển chỉ có mơ chứ không thể luyện? Ngươi thật sự là ai?

Lão quá hốt hoảng nên quên cả việc tấn chiêu, đây là cơ hội hạn hữu mà Quan Vân Sơn đương nhiên không thể bỏ lỡ. Quan Vân Sơn lao đến:

- Há lão không biết ta Âm Dương Quái Diện? Hãy đỡ của ta một chưởng!

Ào ...

Những tưởng sẽ thủ thắng vì đã bất ngờ chiếm được thượng phong, Quan Vân Sơn lại cảm thấy bất ngờ khi lão nhân kia chỉ một lượt xoay mình là toàn thân liền biến khỏi phạm vi uy lực của chưởng kình mà Quan Vân Sơn vừa tận lực phát ra.

Vút.... Chợt nhớ đến thủ đoạn của lão Triển kèm theo khinh thân pháp Lăng Lăng Thủy Thượng Phi như thế này, Quan Vân Sơn liền quay ngược toàn thân về phía sau, để phòng lão nhân nọ giở trò ám toán.

Nào ngờ, Quan Vân Sơn bỗng nghe thanh âm của Xuân Mãn kêu thét:

- Lão thất phu to gan, muốn cùng bổn Trang đối đầu ư? Hoa Hạ, Thu Phong, đánh!

Ào ...Vù ...

Quan Vân Sơn lập tức đảo mắt nhìn. Hoá ra lão nhân nọ đã đến hồi cuồng nộ, do không làm gì được Quan Vân Sơn nên bây giờ quay sang bọn Xuân Mãn – Đông Điền bốn người. Và nếu như không lo sợ tánh mạng của Trang Hải đạo trưởng bị ảnh hưởng lây, có lẽ Quan Vân Sơn cứ để mặc bọn họ bốn người bị lão nhân nọ cho nếm mùi lợi hại.

Đằng này, Đông Điền vừa lo cho sự an toàn của Trang Hải đạo trưởng, vừa hất kình liên tay liên thủ cùng bọn Xuân Mãn, khiến Quan Vân Sơn phải lao đến:

- Chớ vội đắc ý, lão ma! Hãy đỡ một kình Thái Âm do Triển Huy Thành chỉ điểm cho ta.

Ào ...

Ầm ...Ầm....Ầm ...

Bọn Xuân Mãn lảo đảo lui dài và may cho họ là Quan Vân Sơn kịp thay thế vào phương vị giúp họ.

Quan Vân Sơn hất tiếp ngọn tả kình thứ hai vào lão nhân:

- Đỡ chiêu!

Ào ...

Đang dốc toàn lực để đối phó với lão nhân, thần trí Quan Vân Sơn chợt hoang mang khi bỗng nghe Xuân Mãn xui bảo Đông Điền:

- Đông Điền! Muội mau giao Trang Hải đạo trưởng đó cho ta. Chúng ta phải mau đưa lão về cho Trang chủ.

Tâm tạng hoang mang khiến Quan Vân Sơn để sơ hở cho lão nhân nọ vừa có cơ hội tránh thoát chiêu, vừa có dịp tung sát thủ tập hậu Quan Vân Sơn. Tiếng lão nhân cười the thé làm Quan Vân Sơn phải giật mình:

- Ngươi phải nộp mạng thôi, tiểu tử! Ha... ha...

Vù ...

Kịp lúc đó tiếng Đông Điền phản bác lại hành vi lợi dụng tình thế của Xuân Mãn:

- Xuân Mãn tỷ nếu muốn thì cứ về trước. Muội sẽ cùng Âm Dương Quái Diện đưa đạo trưởng này hồi trang sau.

Sự tin tưởng vào Đông Điền đã không làm Quan Vân Sơn thất vọng. Nhờ đó mà Quan Vân Sơn như tăng thêm phấn khích, bất ngờ vận dụng bộ pháp ảo diệu và kịp tránh chiêu tập kích của lão nhân nọ đúng vào lúc cuối cùng.

Vút ...

Lão nhân nọ thất kinh:

- Thất Tinh bộ pháp của Toàn Chân giáo phái? Ngươi có liên quan thế nào với Huyền Vũ lão đạo?

Quan Vân Sơn hiện thân bên cạnh lão:

- Muốn biết sự thật, lão cứ đi tìm họ Triển mà hỏi. Đỡ!

Bùng!

Bị một kích chấn lùi, lão nhân nọ vụt gào vang:

- Ngươi muốn nói lão Triển đã luôn lừa dối bọn ta? A... a...

Sợ lão nhân lao đến, Quan Vân Sơn vận lực chờ sẵn. Nào ngờ...

Vút...

Lão bỗng giở phép khinh công Thủy Thượng Phi Lãng Lãng để lao đi mất hút. Vậy là đã hai lần Quan Vân Sơn để cho hai nhân vật có liên quan đến Đông Hải Bí Cung chạy thoát.

Như hiểu rõ tâm trạng của Quan Vân Sơn, thanh âm của Đông Điền vang lên:

- Lão đã vận dụng khinh thân pháp thượng thừa, các hạ để lão thoát cũng là điều dễ hiểu.

Quan Vân Sơn quay lại, kinh nghi nhìn Đông Điền:

- Cô nương như am hiểu khá rõ về sở học của Đông Hải Bí Cung?

Không chút bối rối, Đông Điền mỉm cười:

- Mọi kiến văn của tiểu nữ đều do đích thân Trang chủ chủ nhân điểm hoá. Nếu có chuyện gì tiểu nữ bảo không biết, đó mới là chuyện lạ, đâu riêng gì sở học của Đông Hải Bí Cung?

Kiến văn uyên bác nhưng không hề tự phụ, thần thái của Đông Điền tuy có làm Quan Vân Sơn kinh ngạc nhưng lại không lạ cho bằng thái độ của Xuân Mãn lúc này. Đó là Xuân Mãn bỗng tiến đến trước mặt Quan Vân Sơn:

- Vì sét theo hạn kỳ còn lại, sinh mạng của Trang Hải đạo trưởng chỉ còn hai canh giờ nữa là hết cứu. Các hạ nghĩ sao, nếu lần này chính Xuân Mãn ta với các hạ cùng theo bọn ta hồi trang?

Xuân Mãn đâu thể bỗng dung thay đổi thái độ như thế này? Quan Vân Sơn nghi ngờ nhìn qua Đông Điền, và Quan Vân Sơn chỉ nghe Đông Điền hối thúc:

- Nếu các hạ thật sự lo cho đạo trưởng, sao không mau nhận lời Xuân Mãn tỷ thỉnh cầu?

Quan Vân Sơn miễn cưỡng đáp tạ ả Xuân Mãn:

- Đương nhiên tại hạ không thể khước từ. Đa tạ Xuân Mãn cô nương đã tỏ ra đại lượng.

Cũng không dễ nhận được lời đáp tạ của Quan Vân Sơn, Xuân Mãn hoàn toàn bối rối và thật sự không biết phải đối đáp thế nào.
Một lần nữa phải nhờ đến Đông Điền nhanh nhảu sắp đặt:

- Kìa, Xuân Mãn tỷ! Sao tỷ không mau đi trước đưa đường? Đã muộn lắm rồi!

Xuân Mãn đành nhận lời nói của Đông Điền, quay sang Quan Vân Sơn:

- Tệ trang chỉ ở gần đây, nếu chúng ta đi nhanh thì trước lúc trời tối hẳn chúng ta nhất định sẽ đến nơi. Các hạ, xin mời!

Nhận lại đạo trưởng từ tay Đông Điền, Quan Vân Sơn gật đầu với Xuân Mãn:

- Phiền cô nương đi trước dẫn đường cho. Mời!

Đông Điền thấy vậy cười thích thú:

- Hai người nghĩ cũng lạ, thoạt tiên hễ gặp nhau là khắc khẩu, nhưng giờ thì cứ khách sáo, như chưa hề có chuyện gì xảy ra vậy. Mà thôi, có như thế cũng hay, chúng ta đi mau nào!

Lúc này trời đã lờ mờ tối, nhờ đó cũng tạm che khuất thái độ đang bối rối của Quan Vân Sơn. Có lẽ ở Xuân Mãn cũng vậy.

Cho dù màn đêm đen đã ngự trị và bao phủ vạn vật từ lâu, nhưng khi phát hiện cả một rừng hoa dại điểm đầy những đốm lấm chấm sáng mờ chợt xuất hiện, ngay khi đoàn người vừa bước qua một vài cội tùng bách cao to, Quan Vân Sơn bỗng buột miệng:

- Hoá ra bao quanh Huỳnh Hoa Trang là trận thế Kỳ môn. Thật đúng như lời Xuân Mãn cô nương đã cảnh cáo. Nếu không có lệnh của chủ nhân, nào ai dễ gì tự ý đột nhập quý trang cho được?

Thái độ của Xuân Mãn một lần nữa thay đổi. Ả trầm giọng đanh gọn hỏi Quan Vân Sơn:

- Các hạ cũng am hiểu Kỳ môn trận thế? Hay đã có người cho các hạ biết về mọi bố trí của bổn trang?

Không muốn cứ bị Xuân Mãn nghi ngờ, Quan Vân Sơn bật cười:

- Tại hạ cũng am hiểu đôi chút về thuật Kỳ môn. Nhưng nếu cô nương hỏi tại hạđây là trận gì, có lẽ tại hạ cần phải chờ nghe lời chỉ giáo của cô nương. Tại vì tại hạ nào dám so bì về tài trí cùng Trang chủ quý trang? Ha ... ha ...

Đáp lại tràng cười của Quan Vân Sơn, từ giữa rừng hoa dại có thật nhiều những điểm lấm chấm sáng bỗng có chuỗi âm thanh quen tai vang ra:

- Âm Dương Quái Diện! Các hạ cần gì phải nói những lời khách sáo đó? Chẳng phải Toàn Chân giáo phái vốn từng nổi danh rất tinh thông trận đồ đó sao?

Đông Điền thất sắc, kêu lên hỏi:

- Chủ nhân sao cũng biết Âm Dương Quái Diện các hạ đây? Lại rõ y là người của Toàn Chân giáo phái?

Trái với Đông Điền, Xuân Mãn tuy cũng thất sắc nhưng lại vội vã đổ hết cho Đông Điền. Ả thưa bẩm:

- Bẩm chủ nhân, là do Đông Điền tự ý đưa ngoại nhân là Âm Dương Quái Diện nhập trang. Nô tỳ mong chủ nhân minh xét.

Quan Vân Sơn đến lúc này mới vỡ lẽ ra là Đông Điền đã nhân lúc Quan Vân Sơn bận giao đấu với lão nhân nọ, cố thuyết phục Xuân Mãn thay đổi ý định. Lo sợ Đông Điền thế nào cũng bị quở phạt, Quan Vân Sơn lập tức ứng tiếng:

- Nếu tại hạ nhận định không lầm, chính cô nương đây là người đã ám thị tại hạ cách phải đối phó với Triển Huy Thành sau này? Tại hạ đường đột đến đây quấy rầy quý trang, mong cô nương miễn trách, nhất là đừng trách Đông Điền.

Giữa rừng hoa dại bỗng lung linh xuất hiện một giai nhân tuyệt sắc. Nàng cũng vận y phục màu sáng trắng như những điểm lấm chấm sáng của rừng hoa, và nàng mỉm cười:

- Tiểu nữ sợ thỉnh mời các hạ còn chưa được. Nay các hạ chịu đến theo lời thỉnh cầu của Đông Điền, xét ra Đông Điền có công, không hề có tội, tiểu nữ nào nỡ trách Đông Điền.

Đông Điền vội bước tới bái kiến:

- Bọn nô tì còn chuyện này xin thỉnh tội. Mong Trang chủ mau chóng thi triển diệu thủ cứu mạng cho Trang Hải đạo trưởng.

Nét mặt của giai nhân thoáng cau lại:

- Sao bọn ngươi lại để xảy ra chuyện này? Có phải đã có người nhanh tay hơn bọn ngươi?

Xuân Mãn lấm lét bẩm báo:

- Theo lệnh chủ nhân, bọn nô tỳvội tìm đến chỗ Trang Hải đạo trưởng ẩn thân. Nào ngờ chậm một bước, chỉ kịp giữ mạng Đạo trưởng, không để cho Chu Đức Hiền dùng tuyệt học Điểm Thương đoạt mạng. Mong chủ nhân lượng thứ.

Quan Vân Sơn cũng cau mặt:

- Cô nương có thể cho biết quý trang cần gì ở một đạo trưởng phái Võ Đang?

Đông Điền có phần sợ hãi, vội quay nhìn Quan Vân Sơn:

- Đâu phải lúc cho các hạ hỏi câu này? Điều cần thiết nhất là phải nhờ đến y thuật cao minh của gia chủ nhân, các hạ nên giao ngay đạo trưởng cho chủ nhân thì hơn.

Sực tỉnh, Quan Vân Sơn bối rối nhìn giai nhân nọ:

- Cô nương ...

Nàng ta đã trở lại vẻ tươi tỉnh bình thường:

- Cứu nhân như cứu hỏa. Được, phiền tại hạ đưa đạo trưởng theo tiểu nữ vào trong.

Đông Điền lại lẹ miệng bẩm báo:

- Sinh mạng của Đạo trưởng có lẽ chỉ còn chưa đến một canh giờ. Thiết nghĩ, cứ để nô tỳ đưa Đạo trưởng cùng vào trong trang với chủ nhân thì hay hơn.

Giai nhân nọ kinh ngạc, nhìn vào sắc diện của Trang Hải Đạo trưởng:

- Tồi tệ đến thế thật sao?

Và nàng bảo với Quan Vân Sơn:

- Do tình thế cấp bách...

Hiểu ý, Quan Vân Sơn lập tức trao qua cho Đông Điền:

- Tại hạ hiểu rồi, phiền cô nương tận lực chữa trị cho. Tại hạhoàn toàn tin ở cô nương như đã tin vào Đông Điền.

Nàng ta gật đầu, sau đó chỉ bằng một vài bước chân linh hoạt, cả nàng và Đông Điền đều lung linh bóng nhân ảnh và biến mất khỏi tầm nhìn của Quan Vân Sơn trong nháy mắt.

Thán phục, Quan Vân Sơn khen:

- Cũng là trận Cửu cung, nhưng giữa hư lại có thực. Hư hư thực thực thế này quả nhiên trận Càn Khôn Cửu Chuyển đủ ngăn ngừa vạn địch.

Xuân Mãn kinh hãi, trố mắt nhìn Quan Vân Sơn:

- Các hạ thật sự tinh thông trận Càn Khôn Cửu Chuyển này?

Quan Vân Sơn nhún vai:

- Chỉ là một ít kiến văn thô thiển, đâu dám nhận hai chữ tinh thông.

Xuân Mãn tỏ ra nghi ngờ:

- Vậy dám hỏi các hạ, cách xuất nhập trận là thế nào?

Lời lẽ và thái độ của Xuân Mãn không còn chút dấu hiệu nào của sự giả dối nữa. Đâu như lần vì bị Đông Điền thuyết phục, Xuân Mãn phải giả vờ nhún mình mời Quan Vân Sơn đến Huỳnh Hoa Trang và khi gặp nữ lang Trang chủ Huỳnh HoaTrang, Xuân Mãn lập tức đổ hết lỗi cho Đông Điền. Còn lúc này, Xuân Mãn hỏi vì thật tâm muốn biết sở năng của Quan Vân Sơn có đúng như lời đã nói.

Đoán biết ý của Xuân Mãn là vậy, một phần cũng muốn cho Xuân Mãn đừng có thái độ tự phụ nữa, cho mọi người không ai bằng Huỳnh Hoa Trang, Quan Vân Sơn mỉm cười:

- Gọi là Cửu Chuyển vì trận này có đến nửa phần lấy Cửu cung chín cửa làm chủ.

Xuân Mãn thán phục:

- Vậy một nửa còn lại là gì?

Quan Vân Sơn đáp:

- Nửa còn lại dùng Càn, Khôn. Một hư một thực. Nhưng hư hư thực thực ở đây không tương phản với nhau. Trái lại, hư bổ sung cho thực, giúp trận đồ thêm biến ảo, hư hư thực thực khó lường. Nhờ đó, cho dù có người đứng ngoài trận nhìn vào cũng không thể nhận biết kỳ thực Huỳnh Hoa Trang tọa lạc ở đâu. Đến như tại hạ, dù biết đây là trận Càn Khôn Cửu Chuyển, nhưng vì chưa một lần đặt chân vào trong nên cũng không dám nói chắc quý trang chủ đã chọn cung nào trong Cửu cung để làm địa điểm kiến tạo thành Huỳnh Hoa Trang.

Xuân Mãn sững sờ:

- Nếu được phép đoán, các hạ thử đoán xem tệ trang được đặt ở cung nào?

Quan Vân Sơn đưa mắt nhìn chằm chằm vào cánh rừng đầy hoa sáng trắng trước mặt:

- Thị giác đã bị Càn Khôn hư hư thực đánh lừa khiến toàn bộ Huỳnh Hoa Trang như không hề toa. lạc ngay bên trong thảm hoa này. Kỳ thực chỉ cần di chuyển đúng cách, có lẽ sau một vài bước chân là nhìn thấy ngay trụ sở của quý trang. Do vậy, nếu được phép đoán, tại hạ có thể đoán chắc nơi được quý Trang chủ chọn phải là cung ...

Quan Vân Sơn ngập ngừng làm cho Xuân Mãn có phần đắc ý:

- Là cung nào, sao các hạ không nói?

Điệu bộ của Quan Vân Sơn bỗng tỏ ra nghiêm trọng khác thường:

- Cung Hựu.

Xuân Mãn vụt nhăn mặt:

- Các hạ dựa vào đâu mà dám đoán chắc như vậy?

Quan Vân Sơn chợt thở ra nhè nhẹ:
- Một khi đã nói đây là trận có hư và thực xen lẫn nhau khó lường, đồng thời để trận đồ sau dễ biến hóa thì quý trang chủ có thể dùng cung Hựu để chọn làm nơi lưu ngụ mà thôi.

Trừ phi Xuân Mãn cô nương có diễn giải nào khác.

Xuân Mãn chợt phì cười:

- Các hạ giảng giải nghe rất thông, đủ chứng tỏ các hạ quả là người am tường Kỳ môn thuật.

Quan Vân Sơn vụt thở phào:

- Đa tạ cô nương quá khen. Cũng may tại hạ chưa đến nỗi làm trò cười trước mặt cô nương và nhị vị Hoa Hạ, Thu Phong.

Vừa dứt lời, Quan Vân Sơn bỗng rùng mình như bị chấn động. Phát hiện điều này, Xuân Mãn hoang mang:

- Các hạ sao rồi?

Trấn tĩnh thật nhanh, Quan Vân Sơn chợt hạ thấp giọng:

- Quả đúng như tại hạ nhận định, đã có kẻ địch đang lẻn xâm nhập quý trang. Đó là lý do khiến tại hạ tuy biết quý trang tọa lạc ở cung Thương, nhưng đành cố tình nói sai là ở cung Hựu. Chư vị liệu có cách nào cho trận đồ biến hoá để vây khốn địch nhân, tránh kẻ địch gây kinh động trong lúc trang chủ quý trang chữa trị thương thế cho đạo trưởng Trang Hải?

Xuân Mãn hốt hoảng:

- Nếu có người xâm nhập, sao bọn ta không hề nhận biết, duy chỉ có các hạ là nhận ra?

Quan Vân Sơn vẫn tỏ ra thận trọng:

- Vì địch nhân cũng tinh thông trận đồ, nên đâu dễ làm cho trận đồ biến động. Tại hạ đã phát hiện có người lén nghe câu chuyện của chúng ta, đủ hiểu chúng chỉ cần biết quý trang thật sự tọa lạc ở cung nào là dễ dàng giải phá toàn bộ trận đồ Càn Khôn Cửu Chuyển.

Xuân Mãn bán tín bán nghi:

- Theo như các hạ nói, kẻ địch hiện đã xâm nhập trận đồ?

Quan Vân Sơn gật đầu:

- Đó là điều chắc chắn. Nhưng tại hạ cảm thấy sẽ bất lợi nếu chúng ta xông vào trận để đối phó với kẻ địch, vì gây kích động lúc này là có hại cho Trang chủ của quý trang.

Xuân Mãn bỗng xoay người bảo Hoa Hạ và Thu Phong:

- Tốt hơn hết một người hãy mau vào cấp báo cho Trang chủ biết, người còn lại thì thám thính địch tình, xem hư thực thế nào.

Quan Vân Sơn cau mặt:

- Làm như thế có khác nào vẫn gây kinh động đến Trang chủ quý trang.

Xuân Mãn đành đổi lại:

- Vậy thì báo cho Tiền tổng quản vậy. Đi đi!

Hoa Hạ và Thu Phong cũng lập tức biến mất chỉ sau vài bước chân di chuyển vào trận.

Nhưng sau một tuần rượu vẫn không thấy Hoa Hạ và Thu Phong quay lại. Xuân Mãn với tính khí nóng nảy chợt bảo:

- Thông thường cả hai đã phải quay lại rồi mới đúng. Ngữ này, có lẽ ta phải báo ngay cho Trang chủ mới xong.

Quan Vân Sơn ngăn lại:

- Cô nương chớ nóng vội. Theo cách bố trí của cô nương đủ biết nhân mã của quý trang không phải là ít. Có lẽ họ đã được Tiền tổng quản điều động lo việc ứng phó địch.

Xuân Mãn đăm chiêu:

- Hoặc giả không hề có địch nhân, nên Tiền tổng quản thấy không vội cho người quay lại hồi bẩm.

Lời nói của Xuân Mãn vừa dứt, cánh rừng đầy hoa trắng trước mặt cả hai chợt lung linh biến đổi.

Quan Vân Sơn hoang mang:

- Trận đồ đang biến đổi, chứng tỏ Tiền tổng quản đã bắt đầu tiến hành việc vây bắt kẻ địch.

Xuân Mãn thất kinh:

- Chuyện này không thể có. Vì ở bổn trang chỉ có Trang chủ hoặc chính Xuân Mãn này là biết cách làm cho trận đồ thay đổi.

Quan Vân Sơn bàng hoàng:

- Nguy rồi! Địch nhân am tường về trận đồ cao minh hơn là tại hạ nghĩ. Bọn chúng đã biến đổi trận đồ và có lẽ đã chế ngự toàn bộ người của quý trang.

Xuân Mãn gượng cười:

- Các hạ chớ quá đề cao kẻ địch. Vì đến như các hạ cũng vị tất biết cách biến đổi trận đồ. Trừ phi kẻ địch được người của bổn trang chỉ điểm rõ nơi bổn trang thực sự toa. lạc là ở cung Thương như các hạ vừa đoán đúng.

Quan Vân Sơn càng thêm lo sợ khi phát hiện toàn khu rừng đầy cỏ hoa trắng sáng đã bắt đầu lam lam xuất hiện từng cuộn vân vụ mờ mờ.

- Có vân vụ xuất hiện, phải chăng toàn trận đồ đã bị địch nhân thao túng?

Lần này Xuân Mãn không giữ được bình tĩnh nữa:

- Muốn biết việc đó có đúng hay không, phiền các hạ tạm thời lưu lại đây. Phải đích thân Xuân Mãn ta thử cho trận đồ quay về nguyên vị mới được.

Quan Vân Sơn lo lắng nhìn Xuân Mãn:

- Mọi việc cô nương cần phải cẩn trọng. Nếu có gì bất ổn, cô nương phải quay về, đừng để rơi vào tay địch nhân như bao người khác có lẽ đã bi...

Lần đầu tiên, Xuân Mãn nhìn Quan Vân Sơn bằng ánh mắt cảm kích:

- Ta nhớ rồi! Hay là các hạ cùng đi với ta?

Quan Vân Sơn giữ ý:

- Nhưng bố trí của quý trang ở trong trận càng ít người biết đến càng tốt, nhưng nếu cô nương muốn, tại hạ quyết chẳng từ nan.

Chợt có tràng cười vang lên, đúng vào lúc Quan Vân Sơn dứt lời:

- Ngươi nghĩ ngươi là ai mà có quyền nhúng tay xen vào bất kỳ chuyện gì ngươi muốn, hở Âm Dương Quái Diện? Chỉ sợ đêm nay sẽ là đêm cuối cùng của ngươi trên cõi đời này.

Ha... ha...

Quan Vân Sơn biến sắc, vội nắm tay Xuân Mãn, giật nàng cùng nhảy qua một bên.

Vù ...

Thật kịp lúc cho Quan Vân Sơn và Xuân Mãn cùng tránh khỏi một kình lực bất ngờ cuộn đến từ khoảng không đang bao la mịt mù vân vụ.

Xuân Mãn hoang mang:

- Các hạ nhảy tránh thế này e làm toàn bộ trận đồ biến động, là tự chuốc họa vào thân.

Quan Vân Sơn không nói không rằng, vẫn nắm tay Xuân Mãn và lôi đi thêm vài bước nữa theo cách di chuyển chỉ có Quan Vân Sơn là am hiểu.

Mơ hồ đoán biết tại sao Quan Vân Sơn có hành động này, Xuân Mãn bèn lẳng lặng chờ xem tình thế diễn biến.

Và sự thể đã có biến chuyển, cách bước đi của Quan Vân Sơn làm cho lớp vân vụ xuất hiện càng lúc càng nhiều đến nỗi toàn bộ thị tuyến của Xuân Mãn đều bị che khuất.

Có phần lo sợ, Xuân Mãn thầm thì vào tai Quan Vân Sơn:

- Là địch nhân làm cho trận thế biến đổi hay tự ý các hạ gây nên?

Quan Vân Sơn cũng thầm thì:

- Địch nhân đã chứng tỏ rất tinh thông trận đồ. Tại hạ vừa tương kế tựu kế khiến toàn bộ trận đồ tạm thời đảo lộn âm dương. Ắt hẳn địch nhân cũng đang hoang mang như cô nương lúc này.

Miệng tuy nói nhưng chân vẫn di chuyển, và bây giờ có thể nói toàn bộ cảnh quang xung quanh Quan Vân Sơn và Xuân Mãn chỉ còn là sương vụ với dương vụ.

Đến lúc này Quan Vân Sơn mới dừng lại:

- Theo khẩu ngữ của câu nói vừa rồi, tại hạ có thể đoán địch nhân là Ngũ Liên Giáo.

Chúng có hoa? khí độc môn là Lân Hỏa Đạn Tam Vu Tam Hồi rất lợi hại. Muốn chế ngự chúng, tại hạ buộc phải thay đổi trận Cửu Chuyển Càn Khôn thành Lãnh Phong Tĩnh Trận, khiến chúng vô phương thế vận dụng hỏa khí.

Quan Vân Sơn chưa kịp thực hiện theo ý định thì màn sương vụ đang bao xung quanh chợt tan dần.

Xuân Mãn cũng phát hiện sự thay đổi này nên tỏ ra lo ngại:

- Chúng lại biến đổi trận một lần nữa!

Quan Vân Sơn sa sầm nét mặt:

- Tại hạ chưa đoán hết tâm cơ và tài trí của đối phương. Chúng đang chuyển dần thành trận Bát Quái để dựa theo cung Ly Mệnh Hỏa hầu thi triển hỏa khí đây. Nhân vật nào đang thực hiện điều này quả là lợi hại.

Xuân Mãn kinh tâm:

- Vậy làm thế nào để ngăn lại? Vì nếu chúng phóng hỏa, có lẽ toàn bộ Huỳnh Hoa Trang khó vẹn toàn.

Quan Vân Sơn cười lạt:

- “Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân”. Chúng sẽ biết Âm Dương Quái Diện này lợi hại như thế nào. Cô nương chớ quá lo, một khi đã có tại hạ Ở đây.

Dứt lời, Quan Vân Sơn bỗng phát xạ chỉ kình, phóng vào tứ hướng đông tây nam bắc.

Viu... Viu...

Chỉ kình chạm vào nền đất làm cho bụi đất và không ít bụi cây dại bật gốc bay đi.

Bung... Bung...

Liền sau đó, Quan Vân Sơn lôi Xuân Mãn đi thành vòng, ba bước tả, hai bước lùi và năm bước hữu. Vừa đi, Quan Vân Sơn vừa dùng chân hất những bụi cỏ dại vừa bị bật gốc rễ bay về nhiều hướng tùy tiện.

Chỉ sau những cử động đó, Quan Vân Sơn mới dừng lại và nở nụ cười đắc ý.

- Thủy hỏa bất dung. Thử xem lần này địch nhân sẽ làm gì để đối phó lại trận Phản Nghịch Ngũ Hành tại hạ vừa lập.

Xuân Mãn tỏ ra tin tưởng:

- Theo các hạ, chúng sẽ làm gì để đối phó?

Quan Vân Sơn hơi hạ thấp giọng:

- Muốn vậy chúng chỉ còn có mỗi một cách là Thuận Thủy Thối Châu, chuyển Phản Nghịch Ngũ Hành thành Ngũ Hành Thuận. Sau đó, mau chóng chiếm lấy phương vị trung ương là Thổ. Nhưng dễ gì kẻ địch đủ tài trí để nghĩ ra phương các thần diệu này.

Xuân Mãn nghe thế chưa kịp mừng đã tỏ ra bàng hoàng khi nghe một thanh âm từ chỗ mơ hồ vọng đến:

- Tuy ta không thể nghĩ ra, nhưng vẫn cảm kích lời nhắc nhở của ngươi. Hạ.ha...

Xuân Mãn bấu mạnh tay vào đầu vai Quan Vân Sơn:

- Chết rồi! Bọn chúng đã nghe tất cả.

Quan Vân Sơn cũng lộ vẻ hốt hoảng:

- Tại hạ đành phải chịu thôi. Có ai nào ngờ địch nhân vừa tinh thông thuật kỳ môn vừa có bản lĩnh lợi hại, lẻn đến gần không hề gây thành tiếng động nào dù khẽ.

Chuỗi âm thanh mơ hồ nọ lại tiếp tục đưa đến:

- Âm Dương Quái Diện! Ngươi đến lúc này mới biết ư? Chưa hết đâu, ngươi sẽ còn kinh ngạc nhiều, nếu sau đêm nay ngươi còn sống để mục kích những gì ta sẽ thực hiện. Ha...

ha...

Cùng với tràng cười đắc ý này, trận đồ cũng biến đổi khiến Xuân Mãn lo sợ đến rụng rời tứ chi và chỉ suýt nữa cũng không kêu thành lời:

- Các hạ! Các hạ phải làm gì đi chứ. Không khéo sanh mạng của chủ nhân nguy mất!

Không như Xuân Mãn, đúng lúc trận đồ biến đổi, Quan Vân Sơn vụt cười vang:

- Vỏ quít dày có móng tay nhọn. Đến lượt ta phải cảm kích tôn giá vì đã giúp kế của ta càng thêm hiệu quả. Ha... ha...

Cùng với tiếng cười, Quan Vân Sơn chợt xoay người đi mất, bất chấp trận vẫn đang biến đổi.

Vút...

Còn lại một mình, Xuân Mãn thoạt tiên rất hốt hoảng, nhưng sau đó, câu Quan Vân Sơn vừa nói với tâm trạng đắc ý, cuối cùng cũng thấm vào tâm trí Xuân Mãn, khiến Xuân Mãn chợt sững người lại và dần dần trấn tĩnh. Bởi đâu phải ngẫu nhiên Quan Vân Sơn nói như thế và cũng đâu phải vô duyên vô cớ Quan Vân Sơn dám tỏ ra tự đắc như vậy.

Niềm tin của Xuân Mãn càng tăng thêm khi bầu khí ban đêm quanh Xuân Mãn đang có dấu hiệu lạnh dần.

Và khi cái lạnh đã làm cho cảnh quang xung quanh đó phải xuất hiện những đợt sương vụ mờ trắng, Quan Vân Sơn bỗng xuất hiện ngay bên cạnh Xuân Mãn.

Nhìn vào mặt Quan Vân Sơn, Xuân Mãn có phần lo sợ:

- Thế nào? Đừng nói là các hạ đã thất bại nha.

Quan Vân Sơn liền nhoẻn miệng cười:

- Cũng phần nào thất bại thôi. Vì địch nhân đã kịp đi trước khi tại hạ dụng trận vây hãm. Riêng những gì còn lại ... hà ... có thể nói Huỳnh Hoa Trang đã qua cơn phong hiểm.

Xuân Mãn trợn tròn hai mắt:

- Nghĩa là tệ chủ nhân và những người trong trang đều bình ổn?

Quan Vân Sơn gật đầu:

- Bây giờ tại hạ có thể đưa cô nương đến chỗ Trang chủ quý trang. Đi nào!

Chương 17: Thảm biến huỳnh hoa

Vầng dương rồi cũng đến lúc ló dạng. Quan Vân Sơn ngây ngất nhìn nguyên một thảm hoa vàng trước mặt và biết rằng chỉ có ánh sáng của vầng dương mới làm cho thảm hoa có sắc vàng. Đâu như đêm qua, màu vàng của sắc hoa chỉ là những điểm lấm chấm sáng trắng, khiến cảnh mỹ quan rực rỡ phải hoá thành buồn tẻ ảm đạm.

Có thanh âm thỏ thẻ chợt vang lên từ phía sau Quan Vân Sơn:

- Đó chỉ là ảo giác, không ngờ cũng làm cho các hạ ngất ngây xao động.

Quan Vân Sơn vẫn nhìn vào thảm hoa:

- Trong tại hạ vẫn còn tồn tại hai con người với hai khí chất hữu biệt. Dưới cái nhìn của người luyện võ, tại hạ thừa biết đây là ảo giác sinh ra từ trận đồ. Nhưng dưới ánh mắt một văn nhân từng nhiều năm dùi mài kinh sử, cảnh quang này nào khác chi chốn bồng lai tiên cảnh, khiến bao nhiêu thi hứng lâu nay bị dồn nén đều dâng tràn.

Thanh âm thỏ thẻ bỗng tỏ ra kinh ngạc:

- Nhìn diện mạo kỳ quái của các hạ, tiểu nữ thật không tin các hạ là văn nhân.

Quan Vân Sơn từ từ quay lại:

- Đã từng là văn nhân thì đúng hơn. Ồ...

Đột nhiên nghe Quan Vân Sơn kêu như thế. Chủ nhân thanh âm thỏ thẻ kia - là một giai nhân tuyệt sắc – bỗng lo lắng đến độ sắc diện phải thay đổi:

- Sao vậy? Lại có chuyện gì bất ổn nữa ư?

Quan Vân Sơn lúng túng:

- Không phải. Xin cô nương lượng thứ, nếu tại hạ có làm cho cô nương hốt hoảng.

Hoàn toàn không có gì, chỉ là ... chỉ là...

Giai nhân nhìn ngay vào mắt Quan Vân Sơn:

- Các hạ đừng giấu. Bây giờ ta đã biết các hạ là nhân vật tuyệt đại cao minh, tiểu nữ nghĩ đâu có chuyện gì dễ làm cho các hạ động duy như thế. Hay các hạ chê tiểu nữ không xứng được nghe những lời cao luận của các hạ?

Thu ánh mắt về, Quan Vân Sơn nhìn bâng quơ xung quanh:

- Cô nương nói chi những lời quá đáng. Đêm qua, giả như cô nương không vì bận tay lo thi thố thủ thuật chữa trị cho Trang Hải đạo trưởng để đối phó với bọn Ngũ Liên Giáo bất ngờ xâm nhập, có lẽ một Trang chủ như cô nương có kế sách cao minh hơn. Đâu phải như tại hạ, rốt cuộc vẫn để kẻ địch chạy mất. Ơn cứu mạng Đạo trưởng Trang Hải, tại hạ xin thành tâm đa tạ.

Giai nhân nọ vụt tỏ ra lạnh nhạt:

- Nhắc lại chuyện này, phải chăng các hạ có ý phiền trách vì tiểu nữ chưa một lời đáp tạ về những gì các hạ đã thay bổn trang thực hiện đêm qua?

Quan Vân Sơn bối rối:

- Mong Trang chủ chớ hiểu lầm. Tại hạ quả tình nào dám có ý đó.

Giai nhân hừ nhạt:

- Tiểu nữ có đủ thời gian để chữa trị cho Trang Hải đạo trưởng là nhờ các hạ lập kế, khiến địch nhân đang thắng chuyển thành bại. Xét về phương diện này, kể ra giữa tiểu nữ và các hạ không còn ai nợ ai.

- Cô nương ...

Quyết không cho Quan Vân Sơn lên tiếng, giai nhân vẫn tiếp tục độc thoại:

- Còn về việc nhờ chuyện xảy ra đêm qua, bổn trang mới rõ thực hư là Tiền tổng quản và Hoa Hạ, Thu Phong cùng nhiều thuộc hạbổn trang bấy lâu nay đã bị Ngũ Liên Giáo thu phục, khiến họ dám phản lại Huỳnh Hoa Trang. Đại ân này, các hạ nói đi, muốn tiểu nữ phải đền đáp như thế nào?

Sắc mặt Quan Vân Sơn vụt đanh lại:

- Hóa ra cô nương là người rất thích rạch ròi, chuyện ân oán phải phân minh. Nếu là vậy, tại hạ chỉ có một đề xuất nhỏ, mong cô nương chấp thuận, gọi là đền đáp lại đại ân đại đức của tại hạ như cô nương vừa nói.

Giai nhân càng thêm lạnh giọng:

- Tiểu nữ sẽ chấp thuận bất kỳ đề xuất nào. Các hạ nói đi!

Quan Vân Sơn nhìn thẳng vào mắt giai nhân:

- Không nhiều lắm đâu. Hãy cho phép tại hạ được cùng Trang Hải đạo trưởng ly khai ngay.

Với sắc diện vừa phẫn nộ vừa cao ngạo, giai nhân chợt gọi to:

- Đông Điền!

Lập tức có người ứng tiếng đáp:

- Đông Điền muội chưa đến.

Đó là thanh âm của Xuân Mãn, nhưng như thế cũng quá đủ với giai nhân. Nàng ra lệnh:

- Có ngươi càng tốt. Hãy mau đưa Trang Hải đạo trưởng đến đây!

Nhưng nàng bỗng kêu lên khi thấy Xuân Mãn định bỏ đi:

- Chờ đã! Bọn người Tiền tổng quản hiện như thế nào?

Xuân Mãn chợt tỏ ra lo ngại:

- Chính Đông Điền muội bảo là đi xem bọn Tiền tổng quản như thế nào và còn nói sẽ quay lại ngay... vậy mà giờ này...

Vẫn có thiện cảm với Đông Điền, Quan Vân Sơn lo sợ:

- Nếu là vậy, nhất định đã có chuyện không hay xảy ra. Xuân Mãn cô nương, tại hạ có thể theo cô nương đi tìm Đông Điền?

Giai nhân nọ – Trang chủ Huỳnh Hoa Trang xua tay:

- Đa tạ các hạ lo lắng. Chuyện này bổn trang sẽ tự lo liệu, không dám phiền đến các hạ.

Đoạn nàng ra lệnh cho Xuân Mãn:

- Hãy đi tìm Đông Điền trước. Nếu không có gì xảy ra, ngươi và Đông Điền cùng hộ tống Trang Hải đạo trưởng đến đây cho...

Nàng ngập ngừng vì cho đến bây giờ vẫn chưa biết tính danh của Quan Vân Sơn.

Quan Vân Sơn tuy hiểu ý nhưng vẫn giữ kín lai lịch:

- Cứ gọi tại hạ là Âm Dương Quái Diện.

Đôi mắt giận long lanh, nàng hậm hực bảo Xuân Mãn:

- Đúng vậy. Hai ngươi cố đưa Trang Hải đạo trưởng đến cho Âm Dương Quái Diện các hạ càng nhanh càng tốt. Đi đi!

Xuân Mãn bỏ đi, nhưng trước đó chợt ném cái nhìn oán trách về phía Quan Vân Sơn.

Không thể hiểu Xuân Mãn muốn oán trách điều gì, Quan Vân Sơn nhún vai với nụ cười gượng gạo.

Còn lại hai người tuy vẫn là hoàn cảnh như lúc đầu – khi cả hai còn miên man nói về thảm hoa mang sắc vàng làm rung động lòng người – nhưng giờ đây thì khác, cả hai đều im lặng và nôn nóng chờ sự xuất hiện trở lại của Xuân Mãn, hoặc sự xuất hiện của một ai khác bất kỳ, miễn sao đừng để họ cứ mãi một mình với nhau.

Vậy mà khi Xuân Mãn chỉ một lúc sau đã quay lại, chuyện giữa hai người bỗng có thay đổi. Đầu tiên là tiếng Xuân Mãn kêu thất thanh:

- Chủ nhân! Cả bọn Tiền tổng quản cùng Đông Điền đều thất tung.

Quan Vân Sơn giật mình:

- Có dấu tích gì lưu lại không, Xuân Mãn cô nương?

Cũng tranh hỏi như Quan Vân Sơn, giai nhân Trang chủ lại hỏi:

- Vậy còn Trang Hải đạo trưởng thì sao?

Xuân Mãn xuất hiện với sắc diện thập phần lo sợ. Và vì cả hai cùng hỏi nên Xuân Mãn phải khéo léo lắm mới có cách cùng trả lời cho cả hai:

- Có dấu tích lưu lại, nhưng do chính Trang Hải đạo trưởng tìm cách báo tin. Cho thấy cả Trang Hải đạo trưởng đã cùng lúc thất tung với Đông Điền.

Diễn biến này khiến Quan Vân Sơn và giai nhân trang chủ cùng động thân lao đi, tuy mục đích mỗi người đều khác. Quan Vân Sơn thì bảo:

- Không còn nghi ngờ gì nữa, chính Đông Điền vì lo sợ cho sự an toàn của Trang Hải đạo trưởng nên mới lâm vào cảnh này. Cần phải cứu Đông Điền ngay.

Phần Trang chủ Huỳnh Hoa trang thì vẫn lo cho uy tín bản thân, sợ không giữ được lời hứa với Quan Vân Sơn:

- Cần phải đưa Trang Hải đạo trưởng an toàn về giao cho Âm Dương Quái Diện. Xuân Mãn, mau dẫn đường cho ta.

Xuân Mãn đành dẫn đường và dừng lại khi đến chỗ có bút tích của Trang Hải đạo trưởng lưu lại.

Nhìn bút tích đó, chỉ là hình vẽ một mũi phi châm đang xé gió bay đi, Quan Vân Sơn lập tức khựng người. Ngược lại, Trang chủ giai nhân ngay khi nhìn thấy hình vẽ liền cùng Xuân Mãn lao đi theo hướng của hình mũi phi châm đang bay.

- Đã có phương hướng, lo gì không đuổi kịp. Đi!

Khinh thân pháp của chủ bộc Trang chủ Huỳnh Hoa trang thật kinh nhân. Nhất là ở chỗ này có địa hình trống trải và họ đi không chờ phản ứng của Quan Vân Sơn. Tuy nhiên đang lao đi, bỗng Xuân Mãn kinh nghi quay lại:

- Sao các hạ bảo muốn giải cứu Đông Điền? Cớ gì vẫn cứ đứng ỳ ra đó?

Quan Vân Sơn miễn cưỡng đáp lại:

- Tuy chưa có gì để minh chứng, nhưng tại hạ có ý nghi ngờ đối phương không hề đi theo hướng đó. Sẽ dễ hơn, nếu chúng ta tạm thời phân khai. Hẹn gặp lại.

Quan Vân Sơn xoay mình bỏ đi theo hướng ngược lại, và Quan Vân Sơn bỗng nghe thanh âm của Xuân Mãn, cho dù song phương đã cách xa đến ngoài hai mươi trượng:

- Trang chủ! Cho đến lúc này mọi nhận định của y xem ra đều đúng, sao Trang chủ không tạm thời nghe theo y lần này? Sẽ đỡ công chúng ta vất vả vô ích.

Tiếp đó, Quan Vân Sơn chợt nghe nhẹ khắp người, khi tiếng thở nhè nhẹ của giai nhân Trang chủ đưa đến tai:

- Ta đâu phủ nhận điều này, nhưng ai bảo y cứ làm ta tức anh ách. Được rồi, cứ đi theo y vậy.

Họ quay lại và hoàn cảnh đã đưa Quan Vân Sơn cùng giai nhân Trang chủ gần lại nhau. Đó là khi nàng vì nhìn thấy Quan Vân Sơn khinh công không đủ nhanh nên bảo:

- Đi như các hạ thì còn mong gì đuổi kịp. Có ngại không, nếu tiểu nữ giúp sức cho các hạ?

Thật lòng lo lắng cho Đông Điền, Quan Vân Sơn cười gượng:

- Tại hạ nào biết đã vô tình làm Trang chủ phật ý. Còn về khinh công, quả thật tại hạ không thể bì kịp với Trang chủ. Đa tạ Trang chủ chịu tiếp trợ.

Đang định đưa một vật vừa dài vừa có hình ống cho Quan Vân Sơn nắm để dễ lôi Quan Vân Sơn đi, giai nhân Trang chủ bỗng khựng lại:

- Các hạ có thể nghe những gì tiểu nữ nói với Xuân Mãn dù ở khoảng cách ngoài hai mươi trượng? Bản lãnh của các hạ thật sự cao minh đến thế sao? Vậy tại sao khinh công của các ha...

Quan Vân Sơn nhẹ nhàng nắm lấy một đầu của vật có hình ống nọ:

- Sở trường của mỗi người mỗi khác. Khinh công của tại hạ kém thì đành chịu kém.

Nào! Xin làm phiền Trang chủ lần này vậy.

Đó là lời nhắc khéo, khiến nàng ta đỏ mặt quay đi.

- Các hạ cần gì cứ khách sáo? Chẳng phải tiểu nữ vẫn còn nợ ân tình của các hạ đó sao? Cẩn trọng nha!

Vút ...

Nhờ có nàng tiếp lực, Quan Vân Sơn càng thêm ngưỡng mộ khi thấy chỉ trong thoáng chốc đã vượt xa phạm vi Huỳnh Hoa trang và bắt đầu nhìn thấy một cánh rừng thưa thấp thoáng xuất hiện ở phía trước.

Quan Vân Sơn chợt buông tay khỏi vật nọ:

- Nếu tại hạ là địch nhân, không thể không đặt người cảnh giới ở phía ngoài trước cánh rừng. Chúng ta không nên đường đột đến bằng cách này.

Nàng ta cũng dừng lại theo Quan Vân Sơn, nhưng vẫn có ý bất phục:
- Chính các hạ còn chưa biết chắc địch nhân có đi về hướng này hay không, việc gì phải sợ địch nhân từ trong rừng nhìn ra?

Quan Vân Sơn nép người vào sau một cội cây ven đường:

- Đó là tình thế lúc nãy, chứ còn bây giờ tại hạ hoàn toàn tin chắc địch nhân hoặc tạm lưu ngụ trong khu rừng, hoặc mượn khu rừng để che mắt, hầu gấp rút kiếm tìm đến một địa điểm nào khác ở bên phía kia khu rừng.

Đã từng thán phục mọi nhận định của Quan Vân Sơn, Xuân Mãn đứng phía sau một cây cội khác chợt hỏi:

- Điều gì đã làm cho các hạ dám quả quyết như vậy?

Cố tình liếc nhìn lại phía sau, Quan Vân Sơn hài lòng vì thấy Trang chủ Huỳnh Hoa trang cuối cùng phải tìm chỗ khuất để ẩn mình.

- Vì hình phi châm nọ chính là ám chỉ Tán Hoa Nữ Đệ nhất châm Kiều Mộng Phi.

Nhân vật này vốn tinh thông trận đồ và luôn hành sự cẩn trọng, mọi sơ hở dù nhỏ cũng không để lộ, bất luận sơ hở đó có hay không gây bất lợi cho sự việc đang tiến hành.

Giai nhân Trang chủ ậm ừ:

- Dựa theo hình vẽ một phi châm mà bảo đó là Trang Hải đạo trưởng muốn ám chỉ Đệ Nhất châm Tán Hoa Nữ, tiểu nữ có thể miễn cưỡng chấp thuận. Nhưng nếu bảo không có sơ hở thì dựa vào đâu các hạ lại đề quyết chính xác rằng ý đồ của đối phương?

Quan Vân Sơn chỉ vào một vật đi lờ mờ có thể theo đó đi đến tận cánh rừng mà không sợ bị người phát hiện:

- Rồi tại hạ sẽ giải thích phúc đáp. Nhưng đừng quên mục đích của chúng ta là đi đến cánh rừng. Lần này hãy tạm do tại hạ dẫn đường. Đi thôi!

Theo vệt đi này, thỉnh thoảng có một vài cội cây đủ cho bọn ba người ẩn nất để che giấu tung tích. Và mỗi lần dừng lại như thế, Quan Vân Sơn có cơ hội giải thích:

- Nhị vị có tán đồng lập luận của tại hạ, Đông Điền gặp nguy vì cố lo ứng cứu Trang Hải đạo trưởng?

Xuân Mãn ngập ngừng:

- Hãy tạm cho là như vậy thì sao?

Quan Vân Sơn tiếp:

- Kiều Mộng Phi là bào muội của Khưu phu nhân, mà họ Khưu và phái Võ Đang lại có hiềm khích vì tranh chấp quyền lực. Đủ hiểu hình vẽ của Trang Hải Đạo trưởng là ám chỉ Kiều Mộng Phi.

Trang chủ Huỳnh Hoa trang miễn cưỡng tán thành:

- Cứ theo lập luận của các hạ, mục đích của đối phương quả nhiên chính là Đạo trưởng Võ Đang. Phần tiếp theo thì thế nào?

Quan Vân Sơn giải thích, lúc họ dừng lại ở điểm nấp thứ ba:

- Trang Hải Đạo trưởng lưu ám hiệu vì đã nhận ra địch nhân là ai. Và lẽ nào Kiều Mộng Phi không phát hiện điều này? Vì phát hiện và vì muốn có đủ thời gian để đi đến nơi cần đến. Nếu là tại hạ, tại hạ cũng không cần xóa bỏ ám hiệu, trái lại cứ đi ngược lại hướng chẳng phải là sẽ làm cho Trang chủ lầm lẫn như sự thật đã xảy ra sao?

Nàng ta sa sầm nét mặt:

- Cho đến lúc này vẫn chưa có gì minh chứng là các hạ đúng hay tiểu nữ đúng. Mong các hạ chớ vội quên điều này và tỏ ra đắc ý sớm.

Quan Vân Sơn cười nhẹ:

- Trang chủ còn nhớ lời tại hạ nói, là mỗi người có một sở trường. Và bằng chứng là ở phía trước, cách chỗ chúng ta đây hai mươi lăm trượng, đang có người nấp giữa tàn cây cao kia. Chẳng phải là người cảnh giới ư?

Nhờ đi theo vệt đi do Quan Vân Sơn phát hiện nên vị trí hiện giờ của họ tuy đã gần cánh rừng thưa, nhưng may mắn thay lại ở chếch về một phía cánh rừng. Và câu nói của Quan Vân Sơn làm cho Trang chủ Huỳnh Hoa Trang chợt chú mục vào tàn cây Quan Vân Sơn vừa chỉ. Sau đó không lâu nàng lẩm bẩm:

- Quả nhiên là có người, nếu không kể tàn cây lay động vì có luồng gió nhẹ đưa đến. Nhưng sự thật thế nào sẽ minh bạch ra thôi.

Vừa dứt lời, nàng đã lao đi như bóng u linh bị luồng gió. Xuân Mãn kinh hãi nhìn theo và bất ngờ tiến đến sát cạnh chỗ Quan Vân Sơn đang nấp:

- Sao các hạ để Trang chủ có hành động như vậy. Nhỡ các hạ đoán đúng và nhỡ hành vi của Trang chủ gây kinh động thì sao?

Quan Vân Sơn phì cười:

- Khinh công của Trang chủ quý trang rất cao minh, tại hạ đã không sợ há cô nương sợ vì không tin tưởng ở Trang chủ của chính cô nương?

Xuân Mãn trố mắt nhìn Quan Vân Sơn:

- Các hạ thật lòng tin tưởng ở gia chủ nhân thế sao?

Quan Vân Sơn cũng trố mắt nhìn lại:

- Cớ sao tại hạ phải nghi ngờ? Và thật tâm, tại hạ tin chắc rằng khinh công của Trang chủ quý trang hoàn toàn không hề kém nếu đem so với Triển Huy Thành, một nhân vật ở Đông Hải Bí Cung.

Có vẻ như không thể nhì Quan Vân Sơn lâu hợn Xuân Mãn chuyển ánh mắt đi nơi khác:

- Khinh công của gia chủ nhân đương nhiên có chỗ trác tuyệt. Còn so sánh như thế nào thì tiểu nữ vì không biết Triển Huy Thành là ai nên miễn bình luận.

Quan Vân Sơn khe khẽ lắc đầu khi nhìn thấy sự thể đúng như Xuân Mãn vừa nói:

- Cần gì phải bắt người về? Trang chủ quý trang làm thế này mới chính là gây kinh động cho địch nhân.

Đó là lúc giai nhân Trang chủ dừng chân bên cạnh nơi Quan Vân Sơn nấp. Nàng nghiêm mặt:

- Chuyện gây kinh động, các hạ chớ quá lo. Vì địch nhân quả đã đi xuyên qua với cánh rừng chỉ là vật che mắt. Đấy là những gì tên này khai báo.

Nàng đột ngột dừng lại và thất kinh nhìn vào gã đại hán đích thân nàng bắt đưa về.

Xuân Mãn cũng kinh hoàng nhìn gã nọ:

- Gã đã chết! Trang chủ đưa một gã đã chết về đây làm gì?

Nàng hoang mang ngờ vực:

- Lúc ta khống chế, rõ ràng gã còn sống. Chứ nếu biết gã đã chết, ta đưa về đây làm gì?

Và nàng nhìn Quan Vân Sơn:

- Các hạ nghĩ sao về chuyện này? Vì thật tình tiểu nữ cần gì đưa về một gã đã chết?

Quan Vân Sơn chợt thở dài:

- Tại hạ có thể đoán biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng nếu đúng như tại hạ đoán. Hà ...

việc cô nương đột kích bắt giữ người của chúng, có lẽ đã bị địch nhân phát hiện. Và như vậy, chuyện giải cứu cho mọi người không còn dễ như lúc đầu nữa.

Nàng ta bất phục:

- Tiểu nữ chỉ cần các hạ giải thích thôi. Xin đừng nhân cơ hội mà đổ lỗi hoặc trách tiểu nữ.

Quan Vân Sơn vươn vai đứng lên:

- Nhất định gã cũng như bao đồng bọn khác của gã đã được lệnh ngậm sẵn độc dược, và chúng thà tự vẫn còn hơn là để rơi vào tay đối phương.

Nhìn lại gã thấy sắc mặt gã đã trở nên thâm đen, nàng ta hoảng sợ ném gã ra:- Chao ôi! Vậy chất độc từ thi thể gã có liệu thấm qua tiểu nữ chăng?

Quan Vân Sơn mỉm cười:

- Nếu có thì đã thấm rồi, và Trang chủ đừng mong phát hiện trước lúc độc phát tác như thế này. Nhưng do Trang chủ hiện giờ vẫn an toàn nên cứ việc yên tâm. Có lẽ uy lực của chất độc chỉ đủ lấy mạng một mình gã.

Tuy có yên tâm, nhưng nàng vẫn cứ hoang mang:

- Nhưng việc gì gã phải tự vẫn? Tiểu nữ đâu có làm gì gã ngoài việc hỏi gã mấy câu và định chờ các hạ tra hỏi gã xong sẽ tha cho gã. Không lẽ gã không tự biết trân trọng sinh mạng của chính gã?

Quan Vân Sơn trầm ngâm:

- Có thể hiểu là vì gã không bao giờ dám nghĩ đến chuyện gã sau đó sẽ được tha. Còn về việc tại sao gã không tự biết trân trọng sinh mạng. Chậc! Đã là người ai lại không muốn sống. Trừ phi gã cho rằng thà chết ngay bây giờ còn hơn sau này sẽ bị rơi vào cảnh khốn khổ hơn cái chết bội phần.

Nàng ta trợn mắt:

- Các hạ nghĩ Công Tôn Uyển Uyển này là người có tâm địa ác thế sao? Giữa tiểu nữ và gã vốn vô thù vô oán, chẳng thà lỡ tay giết chết gã trong lúc giao đấu thì không nói gì, nỡ nào tiểu nữ dùng nhục hình với gã, hoặc đẩy gã vào cảnh khốn đốn còn hơn cái chết như các hạ vừa nói.

Xuân Mãn có lẽ lo sợ giữa cả hai lại xảy ra bất hoà nên lo lắng nói xen vào:

- Là người ta chỉ giả dụ thế thôi. Mà gã kia cũng đâu làm sao biết chủ nhân muốn tha gã hay dùng nhục hình với gã.

Nghe thế, Quan Vân Sơn mỉm cười với Xuân Mãn:

- Cô nương khỏi phải lo sợ. Vì tại hạ nào có dám ý nghĩ xấu về quý chủ nhân. Vả lại...

Quan Vân Sơn nhìn qua Công Tôn Uyển Uyển:

- Tại hạ cũng đâu nói gã sợ là sợ đối với Trang chủ.

Công Tôn Uyển Uyển có ý giận:

- Nói vậy là ý gì?

Quan Vân Sơn chợt thở hắt ra và trầm trầm giọng:

- Cũng nhờ Trang chủ đề cập đến việc trân trọng sanh mạng, tại hạ mới nghĩ đến chuyện này. Là phải chăng Kiều Mộng Phi có ước thúc rất nghiêm ngặt với thuộc hạ, khiến chúng hiểu nếu lỡ bị đối phương bắt và nhất là lỡ khai báo điều gì đó có liên quan đến nội tình mà Kiều Mộng Phi không muốn chúng khai, thì sau này chính chúng phải chuốc hậu quả khó lường từ phía Kiều Mộng Phi là chủ nhân của chúng. Do vậy chúng thà chết còn hơn.

Xuân Mãn lập tức tán đồng:

- Đúng như vậy rồi. Vì thử hỏi làm gì có loại chủ nhân khuyên hoặc ra lệnh cho thuộc hạ lúc nào cũng ngậm sẵn độc dược trong miệng? Điều này chứng tỏ chính chủ nhân cũng không tin tưởng thuộc hạ.

Công Tôn Uyển Uyển cuối cùng rồi cũng hiểu:

- Hành động như vậy cũng là quá đáng. Như tiểu nữ chẳng hạn, cho dù gần đây nhất, quả thật có bị bọn Tiền tổng quản và Hoa Hạ, Thu Phong phản lại, nhưng nếu bảo tiểu nữ vì đề phòng mà phải hạ lệnh cho Xuân Mãn hoặc Đông Điền làm như vậy, tiểu nữ thật tình không có đủ tâm địa độc ác để ra lệnh. Chuyện này cho thấy trên thế gian có lẽ chỉ có hạng người như Kiều Mộng Phi mới nghĩ ra cách này để ước thúc thuộc hạ mà thôi.

Quan Vân Sơn gật đầu, sau đó đưa mắt nhìn quanh:

- Trang chủ đã nghe gã khai như thế nào?

Công Tôn Uyển Uyển quay trở lại thực tại:

- Đúng như các hạ đã đóan. Gã là thuộc hạ của Kiều Mộng Phi và ở trong rừng đã có nhiều cạm bẫy mai phục. Như gã khai, những cạm bẫy đó chỉ dùng để ngăn chặn bất kỳ ai đuổi theo.

Quan Vân Sơn đăm chiêu nghĩ ngợi, sau đó mới hỏi tiếp:

- Gã nói Kiều Mộng Phi bắt giữ Trang Hải đạo trưởng để làm gì và định đưa đến đâu không?

Công Tôn Uyển Uyển khẽ lắc đầu:

- Tiểu nữ định đưa gã đến đây cho các hạ dễ bề tra hỏi. Nào ngờ...

Bỗng Quan Vân Sơn suỵt nhẹ:

- Có người đến, mau núp đi!

Tất cả cùng nấp, và chỉ một lúc sau đã nghe những tiếng quát nạt vang lên.

Căng mắt nhìn vào khu rừng, Công Tôn Uyển Uyển nghi ngờ:

- Thì ra đuổi theo Kiều Mộng Phi không chỉ có chúng ta. Các hạ có nhận ra những nhân vật đến thuộc bang phái nào không?

Quan Vân Sơn hạ thấp giọng:

- Thân thủ của những nhân vật này rất lợi hại, đều là người của Đông Hải Bí Cung.

Cho thấy kế ly gián của tại hạ đã có hiệu quả.

Xuân Mãn giật mình:

- Với khoảng cách xa thế này, sao các hạ nhận biết họ đều là người của Đông Hải Bí Cung?

Riêng Công Tôn Uyển Uyển thì hỏi:

- Thế nào là kế ly gián của các hạ?

Quan Vân Sơn đáp lời Xuân Mãn trước:

- Trong số họ, có hai lão nhân tại hạ đã từng chạm mặt. Còn về kế ly gián...

Quan Vân Sơn quay nhìn Công Tôn Uyển Uyển:

- Trang chủ cứ hỏi Xuân Mãn thì biết. Lúc phát hiện Trang Hải Đạo trưởng ở đạo am đang được tỷ muội Xuân Mãn cứu nguy, tại hạ đã cố tình tạo nghi ngờ giữa Triển Huy Thành và những nhân vật Đông Hải Bí Cung còn lại. Làm như thế vì tại hạ vô tình được biết giữa Triển Huy Thành và Kiều Mộng Phi đã từng cấu kết với nhau. Bọn Đông Hải Bí Cung nếu nghi kỵ Triển Huy Thành tất phải hành động. Có lẽ họ đuổi theo Kiều Mộng Phi là để tìm Triển Huy Thành. Còn hư thực như thế nào chúng ta cứ chờ xem sẽ biết.

Xuân Mãn lẩm nhẩm:

- Sao cũng là người Đông Hải Bí Cung, Triển Huy Thành cấu kết với Kiều Mộng Phi để làm gì?

Đột nhiên Uyển Uyển kêu lên:

- Những kẻ đã được Kiều Mộng Phi lưu lại cảnh giới đều bị sáu nhân vật kia hạ sát.

Có vẻ như họ đã biết Kiều Mộng Phi đang ở địa điểm nào.

Quan Vân Sơn đứng bật dậy:

- Trang chủ nói rất đúng. Chúng ta hãy mau bám theo đừng bỏ qua cơ hội hy hữu này.

Uyển Uyển tán đồng:

- Đi!

Vì cần phải che giấu tung tích nên chỉ theo xa xa là đủ. Do vậy, Quan Vân Sơn lần này không cần đến sự trợ lực của Công Tôn Uyển Uyển. Nhân cơ hội này, Quan Vân Sơn cố tình đi bên cạnh Xuân Mãn:

- Việc người của Đông Hải Bí Cung tiềm nhập Võ lâm Trung Nguyên là điều ít người biết đến, sao cô nương chưa gì đã tỏ ra am tường?

Xuân Mãn cố che giấu bối rối bằng cách nở một nụ cười gượng:

- Chẳng phải như Đông Điền từng nói, những gì bọn tiểu nữ biết đều do chính chủ nhân truyền đạt hay sao? Các hạ muốn hỏi gì, xin cứ hỏi thẳng chủ nhân.

Công Tôn Uyển Uyển di chuyển chậm lại:

- Xuân Mãn nói không sai. Muốn hỏi gì, các hạ cứ đề xuất, nếu đáp được tiểu nữ sẽ đáp, nhưng không phải ngay bây giờ. Vì các hạ có nhìn thấy chuyện gì đang xảy ra cho họ chưa?

Quan Vân Sơn gật đầu:

- Quả nhiên Kiều Mộng Phi có bố trí mai phục. Qua việc này, tại hạ biết thêm một điều, đó là người của Đông Hải Bí Cung cũng tinh thông thuật Kỳ Môn. Bằêng chứng là những trận đồ do Kiều Mộng Phi lưu lại mai phục đều bị họ dễ dàng ...

Chợt...

Bung... Bung... Bung...

Sau những loạt chấn động này, nơi được Kiều Mộng Phi bố trí trận đồ vụt phát lên nhiều vầng hỏa quang ngời chói. Vì thế, sáu nhân vật Đông Hải Bí Cung dù có nhờ tinh thông trận đồ nên dễ dàng phá giải như Quan Vân Sơn đã nói, nhưng tất cả vẫn bị những vầng hỏa quang vây hãm.

Xuân Mãn sợ hãi kêu lên:

- Trong trận có ám tàng hỏa dược? Kế của Kiều Mộng Phi quả lợi hại.

Quan Vân Sơn gật gù:

- Không đoán trước thủ đoạn của Kiều Mộng Phi, phen này bọn Đông Hải Bí Cung e khó toàn mạng.

Trái với ý nghĩ của Quan Vân Sơn, Công Tôn Uyển Uyển bỗng gằn giọng:

- Vị tất đúng như các hạ nói. Nhìn kìa!

Và điều xảy ra thật bất ngờ, giữa những vầng hỏa quang bỗng nổi lên trận cuồng phong kỳ quái. Và trận cuồng phong này ngay sau đó đã hốt toàn bộ những vầng hỏa ném lên trời, làm cho mọi nguy hiểm vụt tan biến. Cứ thế, sáu nhân vật nọ đồng loạt ung dung thoát ra trận, trước khi những vầng hỏa quang vì bay lên hết đà phải hạ xuống, tiếp tục thiêu hủy những gì cần tiêu hủy nhưng không thể nào động chạm đến sáu nhân vật nọ.

Quan Vân Sơn thật sự hoang mang:

- Quả nhiên lợi hại. Ước gì tại hạ biết được họ đã dùng những biện pháp gì để tạo được chuyện thần kỳ như vậy.

Công Tôn Uyển Uyển như không quan tâm đến những gì Quan Vân Sơn đang ao ước, nàng phất tay:

- Đừng để mất dấu họ. Đi!

Quan Vân Sơn càng đi càng thêm minh bạch nhiều điều. Thứ nhất là thủ đoạn và mưu lược cực kỳ lợi hại của nhân vật mà đáng lẽ Quan Vân Sơn phải gọi là mẫu thân, là Kiều Mộng Phi Tán Hoa Đệ nhất nữ châm. Bởi để loại bỏ toàn bộ những ai muốn bám theo, Kiều Mộng Phi đều có nhiều cạm bẫy hết sức bất ngờ, kể cả dùng độc và dùng hỏa dược.

Tuy vậy, đây là điều thứ hai, Quan Vân Sơn được minh bạch. Mọi cạm bẫy của Kiều Mộng Phi đều không hại được sáu nhân vật Đông Hải Bí Cung. Chứng tỏ họ có thân thủ quá cao minh, đồng thời cũng có đủ bản lãnh để đối phó hữu hiệu trước mọi tình huống bất chợt xảy đến.

Quan Vân Sơn thật sự thán phục họ. Và càng thán phục thì Quan Vân Sơn càng thêm lo ngại cho đại cục võ lâm. Vì trách nhiệm đối phó với Đông Hải Bí Cung đã do sư thúc Trùng Quang tin tưởng và ủy thác cho Quan Vân Sơn. Họ càng lợi hại thì Quan Vân Sơn càng khó hoàn thành nhiệm vụ được sư thúc trao phó.

Mãi nghĩ ngợi, Quan Vân Sơn bỗng giật mình và nghe nhiều loạt chấn động chợt vang lên:

Ầm... Ầm...

Theo đó là tiếng kêu kinh hoảng của Công Tôn Uyển Uyển:

- Điều gì đã xảy ra thế này?

Quan Vân Sơn đưa mắt nhìn quang cảnh hãi hùng đang diễn ra ở phía trước.

- Sao lại là Lân Hỏa Đạn Tam Vu Tam Hồi?

Chương 18: Thiên niên chu quả

Quan Vân Sơn giận dữ nhìn theo Công Tôn Uyển Uyển đang bỏ đi:

- Trang chủ quý trang thật quá xem thường tại hạ. Bọn họ sáu người thì đã có đến ba người bị uy lực của Lân Hỏa Đạn Tam Vu Tam Hồi gây thiệt hại. Không lẽ tại hạ không đủ lực đối phó với ba người còn lại?

- Sao các hạ cố tình bỏ qua hảo ý của tệ Trang chủ, khi quyết liệt ngăn cản các hạ chạy đến đó? Tiểu nữ chỉ xin hỏi các hạ một điều, các hạ muốn sớm cứu mạng Đông Điền và Trang Hải đạo trưởng hay không?

Quan Vân Sơn càng thêm giận:

- Đương nhiên là muốn. Vì thế tại hạ càng thêm muốn chạy đến chỗ bọn người Đông Hải Bí Cung đang gặp cảnh nguy khốn.

Xuân Mãn vẫn nhỏ nhẹ:

- Tiểu nữ hiểu là các hạ muốn nhân cơ hội này dò hỏi bọn họ về tung tích của Kiều Mộng Phi. Nhưng chẳng phải chính tệ Trang chủ đang thực hiện điều đó thay các hạ hay sao?

Quan Vân Sơn thở dài:

- Tại hạ biết trút giận vào cô nương là vô lý, nhưng chỉ sợ Trang chủ quý trang không những không dò hỏi được gì mà còn làm cho họ thêm cảnh giác, không chịu tiết lộ điều họ biết.

Xuân Mãn mỉm cười:

- Các hạ đã tự mâu thuẫn với các hạ rồi?

Quan Vân Sơn cau mày:

- Mau thuẫn ư?

Xuân Mãn gật đầu:

- Các hạ đã từng tin tưởng vào khinh công trác tuyệt của tệ Trang chủ. Vậy sao còn nghi ngờ tệ Trang chủ sẽ làm hư việc?

Và không để Quan Vân Sơn kịp biện bạch, Xuân Mãn tiếp:

- Bọn họ quả nhiên đang bị tác động của Lân Hỏa Đạn Tam Vu Tam Hồi làm cho bối rối, thế nào trong lúc ứng cứu lẫn nhau, họ cũng để lộ những gì chúng ta cần biết. Vậy thì tệ Trang chủ ỷ trượng vào khinh công trác tuyệt để đến gần và lẻn nghe họ nói, không lẽ các hạ không tin tệ Trang chủ sẽ thành công?

Quan Vân Sơn lại thở dài:

- Kỳ thực, tuy tại hạ hiểu rõ điều này, nhưng nhỡ như trang chủ quý trang bị họ phát hiện thì sao? Tại hạ và cô nương nấp ở xa thế này, liệu có kịp đến ứng cứu không? Tại hạ lo là lo như vậy.

Xuân Mãn liếc nhìn Quan Vân Sơn:

- Hóa ra đấy chính là điều các hạ đang lo? Vậy mà tiểu nữ và tệ Trang chủ đã nghĩ...

Quan Vân Sơn bối rối:

- Cô nương đã nghĩ gì?

Xuân Mãn tinh tế thu ánh mắt về:

- Là nghĩ các hạ định nhân cơ hội này cùng bọn họ giao đấu để đòi lại mối hận độ nào.

Quan Vân Sơn lắc đầu:

- Gần đây tại hạ đã học được rất nhiều điều và quan trọng nhất là phải biết cân phân xem việc nào nên làm, việc nào không. Giao đấu với họ lúc này là làm việc giải cứu Đông Điền và Trang Hải đạo trưởng phải chậm lại. Tại hạ không hồ đồ như thế đâu.

Công Tôn Uyển Uyển chợt quay lại:

- Có rồi. Kiều Mộng Phi đang muốn tìm đến Thiên Ma Cổ Động, chỉ còn cách chỗ chúng ta đứng khoảng hai mươi dặm nữa thôi. Đi nào!

Xuân Mãn lập tức chạy bám theo Công Tôn Uyển Uyển và thầm thì một lúc lâu với nàng. Nhân lúc Quan Vân Sơn do kém khinh công nên phải chịu lẽo đẽo mãi phía sau.

Không biết Xuân Mãn đã nói những gì, Quan Vân Sơn chỉ thấy Công Tôn Uyển Uyển dừng lại để chờ chàng chạy đến.

Trao cho Quan Vân Sơn một đầu của vật có hình ống như lần trước đã trao, Công Tôn Uyển Uyển lên tiếng mà không nhìn chàng:

- Đa tạ các hạ đã quan hoài. Nếu biết các hạ lo lắng như thế, tiểu nữ đâu nỡ nặng lời, quyết ngăn không cho các hạ chạy đến chỗ bọn người Đông Hải Bí Cung gặp nạn.

Quan Vân Sơn thoáng đỏ mặt:

- Thôi bỏ đi. Thấy Trang chủ vẫn bình yên là tốt rồi. Thế nào, bọn họ bị tổn hại nặng lắm không?

Công Tôn Uyển Uyển đáp:

- Thật không ngờ giữa Kiều Mộng Phi và Ngũ Liên Giáo lại có liên quan với nhau.

Lân Hỏa Đạn Tam Vu Tam Hồi do yêu phụ họ Kiều làm cho hai người trong số họ bị tàn phế.

Vậy là hố sâu hận thù giữ y thị với Đông Hải Bí Cung càng lúc càng sâu.

Quan Vân Sơn động tâm:

- Càng lúc càng sâu? Nghĩa là giữa song phương trước đây đã có oán thù?

Công Tôn Uyển Uyển bối rối mất một lúc mới có thể giải thích:

- Thì... thì... À! Là Triển Huy Thành đã phản bội lòng tin của họ, đã lén cấu kết với yêu phụ Kiều Mộng Phi, khiến Thái Âm công phu do Triển Huy Thành chiếm đoạt đã không chia sẻ cho họ. Chẳng phải điều đó chính là oán thù?

Ngấm ngầm nghi ngờ nhưng không nói, Quan Vân Sơn chỉ gật gù:

- Vậy thì càng tốt. Cứ để lưỡng hổ giao phong, đỡ cho tại hạ vất vả sau này.

Công Tôn Uyển Uyển kinh ngạc:

- Ý các hạ là... các hạ thật sự có oán thù với Đông Hải Bí Cung?

Quan Vân Sơn cười lạt:

- Tư thù thì không, nhưng vì đại cục võ lâm, tại hạ không thể không đối phó họ.

- Là ý gì?

Quan Vân Sơn kể cho nàng nghe về Hiệp ước Tam chiêu với giáo chủ Toàn Chân giáo và Cung chủ Đông Hải Bí Cung, sau đó tiếp:

- Hạn kỳ chưa hết mà người của Đông Hải Bí Cung đã gây loạn khắp nơi. Đó là chưa kể rất có thể họ chính là hung thủ đã sát hại sáu trong thất đệ tử của Toàn Chân giáo chủ.

- Các hạ có thật sự liên quan đến Toàn Chân giáo phái?

- Có.

- Các hạ định thế nào nếu Đông Hải Bí Cung thật sự là hung thủ sát hại những nhân vật Toàn Chân?

- Nợ máu phải trả bằng máu. Giết!

- Một mình các hạ ư?

- Không lẽ không được?

- Được thì được, nhưng vị tất thành công. Hay là...

- Sao?

- Nếu các hạ chấp thuận, bổn bang nguyện dốc sức.

Quan Vân Sơn kinh ngạc:

- Vì sao Trang chủ có ý này?

Công Tôn Uyển Uyển thở ra:

- Các hạ có muốn nghe một lời nói thật?

Quan Vân Sơn chột dạ:

- Thế nào?

Nàng đáp nhẹ:

- Oan có đầu, nợ có chủ. Giả như những nhân vật Toàn Chân giáo phái là do người Đông Hải Bí Cung sát hại thì cũng không phải toàn bộ Đông Hải Bí Cung. Tiểu nữ muốn tiếp lực thì hy vọng các hạ đừng lo quá hận thù mà lạm sát.

Quan Vân Sơn mỉm cười:

- Trang chủ nghĩ tại hạ là hạng người như thế thật sao?

Nàng ngơ ngác:

- Thế không phải các hạ vừa bảo:

Giết?

Quan Vân Sơn lắc đầu:

- Chỉ giết hung thủ thôi. Nhưng mười cũng giết, một trăm cũng giết, nếu tất cả đều nhúng tay vào hành vi sát nhân này.

Nàng thở ra nhè nhẹ:

- Được như vậy thì tốt.

Chợt Xuân Mãn kêu:

- Như đến nơi rồi thì phải.

Công Tôn Uyển Uyển dừng lại và nhìn quanh:

- Địa hình nơi này thật hiểm trở. Xem ra yêu phụ đã tính cả rồi, mới cố tình chọn một nơi chỉ có thể tiến chứ không thể lùi.

Quan Vân Sơn cũng đang quan sát địa hình:

- Không cần biết sẽ có bao nhiêu hiểm nguy chờ đợi chúng ta phía bên kia, nhưng chỉ nội trên đoạn đường độc đạo dẫn từ bên này sang bên kia, hẻm vực cũng đủ làm chúng ta mất mạng nếu thật sự có mai phục. Trang chủ nghĩ thế nào?

Xuân Mãn bắt đầu lo ngại:

- Một hẻm vực bỗng cắt ngang đường bằng để qua bờ vực bên kia, chỉ còn mỗi cách là đi trên đoạn đường độc đạo không biết đã được kiến tạo từ lúc nào. Giả như độc đạo bỗng sụp lỡ giữa chừng, điều tất yếu là cả ba người chúng ta đều tan xác dưới đáy vực. Chao ôi!

Muốn vào Thiên Ma Cổ Động để cứu người quả là thiên nan vạn nan.

Công Tôn Uyển Uyển chợt nghi ngờ:

- Các hạ có nghe đến Thiên Ma Cổ Động bao giờ chưa? Một danh xưng nghe thật rợn người.

Bỗng sắc mặt Quan Vân Sơn vụt tái lại:

- Có thiên nan vạn nan hoặc có rợn người đến đâu, chúng ta cũng phải vượt qua cho kỳ được. Vì tại hạ vừa nghe như có tiếng của Đông Điền phát ra.

Xuân Mãn giật mình:

- Có thật không?

Quan Vân Sơn xạ mắt nhìn qua bờ vực bên kia, nơi chỉ cách bờ bên này bằng một đoạn đường độc đạo dài độ mười hai trượng.

- Nhị vị có nhìn thấy động khẩu đã bị hai cội tùng mọc che khuất? Tiếng kêu của Đông Điền phát ra từ đó.

Công Tôn Uyển Uyển liền để lộ hung quang qua ánh mắt sáng rực:

- Các hạ muốn nói Đông Điền đang bị giam ở đó? Vậy thì đi, chúng ta phải cứu Đông Điền, người của Huỳnh Hoa Trang đâu phải để ai muốn bắt giam thì giam. Đi!

Vút...

Nhẹ và nhanh như cơn gió thoảng, Công Tôn Uyển Uyển động thân lao ngay trên đoạn đường độc đạo.

Xuân Mãn phập phồng lo sợ, vội nhìn Quan Vân Sơn:

- Hành động của gia chủ nhân quá mạo hiểm, có lẽ chúng ta mau đuổi theo, hầu kịp tiếp ứng lỡ có mai phục.

Quan Vân Sơn tỏ ra cẩn trọng:

- Cô nương nói đúng. Nhưng hình như không có mai phục, chính tại hạ cũng đang hoang mang vì điều này.

Xuân Mãn vẫn cứ hối thúc:

- Có vẻ như Thiên Ma Cổ Động là trụ sở của yêu phụ cùng lũ thuộc hạ. Bất luận có mai phục hay không, xin các hạ đừng chần chừ nữa.Hít vào một hơi thật dài, Quan Vân Sơn gật đầu:

- Được rồi, đi nào.

Là nô tì thân tín của Công Tôn Uyển Uyển, nhưng có lẽ vì quá tin tưởng vào những nhận định của Quan Vân Sơn mà cho đến lúc này vẫn luôn chứng tỏ là đúng, nên không biết từ lúc nào Xuân Mãn đã bắt đầu có thái độ luôn chờ đợi từng quyết định của Quan Vân Sơn.

Do vậy, dù lúc này Công Tôn Uyển Uyển đã băng qua độc đạo và hầu như sắp chạy đến chỗ có hai cội tùng mọc che khuất động khẩu, Xuân Mãn vẫn chờ khi Quan Vân Sơn lao đi mới chịu động thân lao theo.

Vút... Vút...

Đã đi gần hết đoạn đường độc đạo, nhưng chưa thấy có bất kỳ nguy hiểm nào, Quan Vân Sơn bèn giảm dần cước lực và định quay lại nói cho Xuân Mãn nghe nhận định đó của bản thân, chợt ngay phía sau có tiếng Xuân Mãn kêu hốt hoảng:

- Chao ôi!

Tiếng kêu làm cho Quan Vân Sơn quay lại nhanh hơn, và chàng thấy Xuân Mãn đang chấp chới sắp ngã xuống vực.

Lập tức, Quan Vân Sơn vươn tay chộp lấy nàng.

- Hãy bình tâm. Có tại hạ đây rồi.

Tuy vậy khi Quan Vân Sơn sắp chạm vào Xuân Mãn, bỗng Xuân Mãn đỏ mặt kêu lên:

- Sao các hạ dám khinh mạn tiểu nữ? Đừng... không được chạm ở đó.

Mọi việc diễn ra làm cho Quan Vân Sơn hoang mang. Vì dựa theo tiếng kêu lần này của Xuân Mãn, như Quan Vân Sơn nhìn thấy không lầm thì chính động thái chấp chới của Xuân Mãn đã làm cho phần ngực mềm mại của nàng bỗng lao ập vào tay Quan Vân Sơn, thay thế cho vị trí đầu vai là nơi đáng lẽ Quan Vân Sơn đang nhắm đến để chộp lấy nàng.

Chạm vào đó quả là hành vi quá khinh mạn Xuân Mãn, vốn là nữ nhân với tuổi xuân đang hơ hớ. Còn như vì lễ tiết mà chần chừ, nhất định Xuân Mãn sẽ bỏ mạng bởi rơi luôn vào vực, đấy chính là điều chợt làm cho Quan Vân Sơn hoang mang và cần phải có quyết định thật nhanh.

Và chỉ một sát na chần chừ thế thôi, Xuân Mãn liền rơi vào vực. Kinh tâm động phách, Quan Vân Sơn liền chồm người đến, để thân hình nằm dài trên nền đá của độc đạo, phần đầu nhô ra ngoài khoảng không và hai tay thì vươn hết cỡ, cố chộp vào Xuân Mãn.

Thật may, lúc ngã xuống, Xuân Mãn đã theo bản năng vươn ngược hai tay về phía sau, nhờ đó cả bốn tay đều chộp vào nhau tạo thành tình thế Quan Vân Sơn thì cố giữ còn Xuân Mãn thì lủng lẳng treo thân ngay trên miệng vực.

Bao diễn biến này vì lọt đến tai nên Công Tôn Uyển Uyển chạy ngay trở lại. Nàng lo lắng kêu đến lạc giọng:

- Cứ duy trì như thế, ta sẽ đến ngay. Xuân Mãn! Ngươi chớ quá lo, ta đến ngay đây.

Với tình thế hai chân hoàn toàn không có điểm tựa, chỉ mong vào sức nặng toàn thân đang nằm tỳ vào nền đá, Quan Vân Sơn dĩ nhiên rất mừng khi biết Công Tôn Uyển Uyển đang quay lại và thế nào cũng có cách ứng cứu cả hai. Do đó, chàng vẫn cố duy trì đúng như Công Tôn Uyển Uyển vừa bảo.

Trái lại, có lẽ Xuân Mãn vì quá hoảng sợ nên không nghe Công Tôn Uyển Uyển căn dặn, Xuân Mãn vụt oằn người và lợi dụng lực nắm giữ của Quan Vân Sơn để bất ngờ ngoặc đảo ngược người lên trên.

Vút...

Hành vi tự cứu của Xuân Mãn lập tức lôi luôn Quan Vân Sơn rơi xuống vực...

Ào...

Tuy hoàn toàn bất ngờ vì diễn biến này, nhưng Quan Vân Sơn không vì thế mà không có phản ứng.

Trước hết, chàng buông tay Xuân Mãn ra, vì nếu còn giữ, nhất định thêm nguy hiểm cho cả hai. Trái lại, có buông Xuân Mãn là tạo cho Xuân Mãn con đường thoát, còn phần mình Quan Vân Sơn nhờ đó càng rảnh tay để tự lo cho bản thân.

Được Quan Vân Sơn buông tay, đà bay ngược đã làm cho Xuân Mãn an toàn hạ thân trên độc đạo, trong khi đó Quan Vân Sơn vẫn tiếp tục rơi xuống vực.

Công Tôn Uyển Uyển quay về đến nơi khi mọi việc đã xảy ra xong. Và nàng lo sợ nhìn Quan Vân Sơn mất hút dần dưới vực. Với tâm trạng đó, nàng bất ngờ quay hỏi Xuân Mãn:

- Là y muốn cứu ngươi, đâu lý nào chỉ vì sợ động chạm, ngươi hại y đến nông nỗi này?

Xuân Mãn sợ hãi, cúi gằm đầu. Có lẽ là ân hận nên cứ nhìn mãi xuống vực:

- Chủ nhân đã nhìn thấy tất cả. Nô tỳ thật đáng chết, nhưng biết sao được, vì đó là bản năng tự nhiên của nữ nhân, khi thấy y sắp chạm tay vào chỗ kín đáo.

Như biết trách như thế là không đúng, Công Tôn Uyển Uyển thở dài:

- Có lẽ đây là số mệnh. Một số mệnh quá khắt khe dành cho người tuy có diện mạo khó coi, nhưng lại hào hiệp và đầy quả cảm.

Xuân Mãn len lén nhìn chủ nhân:

- Chủ nhân không trách nô tỳ chứ? Vì dường như y đã phần nào để lộ tình ý với chủ nhân?

Công Tôn Uyển Uyển đỏ mặt:

- Không được nói nhảm. Làm gì có chuyện này.

Xuân Mãn thở dài:

- Tiểu nữ nói thật đó. Vì y cứ luôn lo sợ mỗi khi chủ nhân có những hành vi quá ư mạo hiểm.

Công Tôn Uyển Uyển lảng tránh cái nhìn của Xuân Mãn:

- Ngươi quên rằng y có diện mạo rất khó coi ư? Y là người tự trọng, nhất định y phải hiểu rõ thân phận của y. Ta tin đây chỉ là ý nghĩ của ngươi, phần y không hề có ý này.

Và để cắt đứt câu chuyện, một đề tài chỉ khiến cho Công Tôn Uyển Uyển khó xử, nàng đột ngột hỏi Xuân Mãn:

- Còn ngươi, sao lúc nãy bị ngã khiến cho mọi việc dẫn đến hậu quả thế này?

Một lần nữa Xuân Mãn sợ sệt cúi gằm đầu:

- Cũng tại y đang đi bỗng dừng lại, nô tỳ ở phía sau do vội vã nên vô tình vấp chân vào nền đá.

Công Tôn Uyển Uyển cau mặt:

- Bản lãnh ngươi đâu có kém, sao lại để vấp chân một cách vô lý như thế?

Xuân Mãn càng thêm sợ:

- Chuyện... chuyện xảy ra thật bất ngờ, nô tỳ... nô tỳ không biết nữa.

Đột nhiên có thanh âm của Quan Vân Sơn vang lên:

- Thôi. Trang chủ đừng trách Xuân Mãn cô nương nữa. Hãy mau đến đây.

Giật thót cả người, Công Tôn Uyển Uyển đưa mắt nhìn về phía trước, là hướng vừa có tiếng phát thoại của Quan Vân Sơn vang lên:

- Các ha... các hạ vậy là đã thoát hiểm rồi sao? Các hạ đang ở đâu?

Cũng kinh nghi khôn xiết, Xuân Mãn chợt lên tiếng bằng giọng sợ hãi:

- Chủ nhân! Hình như tiếng của y phát ra từ chỗ Đông Điền lâm nạn. Hay y đã chết và biến thành oan hồn từ đáy vực bỗng xuất hiện trong động khẩu kia?

Lại có tiếng Quan Vân Sơn phát ra và lần này quả nhiên nghe rõ là xuất phát từ động khẩu đang bị hai cội tùng che khuất:

Nhị vị mau lại đây, Đông Điền bị thương tích rất nghiêm trọng. Tại hạ chưa dễ chết thế đâu.

Không chút nghi ngờ, Công Tôn Uyển Uyển lập tức lao nhanh đến động khẩu.

Vút...

Lo lắng tột cùng, Xuân Mãn vừa bám theo chủ nhân vừa cố gắng trấn tĩnh:

- Chủ nhân xin đừng quá vội, kẻo lầm kế gian của địch nhân.

Cũng lúc đó, chính Quan Vân Sơn từ trong động khẩu bước ra và lách qua hai cội tùng, trên tay là thân hình đẫm huyết bất động của Đông Điền:

- Đừng phí thời gian nữa. Trang chủ! Đông Điền cần phải được chữa trị ngay.Nỗi vui vì biết chắc Quan Vân Sơn vẫn còn sống tạm lắng xuống, Công Tôn Uyển Uyển vội đưa mắt nhìn hình hài bất động của Đông Điền.

- Phiền các hạ hãy đặt Đông Điền xuống chỗ này.

Quan Vân Sơn y lời đặt xuống. Nhưng khi thấy Xuân Mãn lăng xăng định cùng Công Tôn Uyển Uyển đến gần Đông Điền, Quan Vân Sơn chợt ngăn lại:

- Cô nương không cần phải lo lắng như thế. Tại hạ đã an toàn, phần Đông Điền thì hiện có Trang chủ quý trang chăm sóc. Mọi việc rồi sẽ qua thôi.

Xuân Mãn lại trở nên lo sợ, cứ len lén nhìn Quan Vân Sơn:

- Các hạ không nghĩ tiểu nữ cố tình làm cho các hạ rơi xuống vực đấy chứ?

Quan Vân Sơn mỉm cười:

- Tất cả chỉ là tình cờ thôi. Tại hạ nỡ nào trách cô nương. Trái lại, tại hạ còn cảm thấy cần phải cảm tạ cô nương mới đúng.

Xuân Mãn hoài nghi:

- Cảm tạ ư? Vì sao?

Quan Vân Sơn bắt đầu tủm tỉm cười:

- Cô nương có bao giờ tin vào vận số không? Phần tại ha... Hà... hà... có thể bảo là vận số đã bắt đầu mỉm cười với tại hạ.

Chuyển qua tâm trạng hiếu kỳ, Xuân Mãn hỏi:

- Phải chăng ý các hạ muốn nói các hạ đã “họa trung hữu phước”?

Quan Vân Sơn gật đầu:

- Lúc rơi vào vực, tại hạ vô tình bấu được vào một mỏm đá. Dưới mỏm đá là một huyệt khẩu, trong huyệt khẩu lại có một thông đạo dẫn ngoằn ngoèo vào lòng núi. Nhờ đó, không những tại hạ vô tình thoát nạn mà tình cờ tìm thấy một thứ quả kỳ bí. Rất có thể là thứ Chu Quả Thiên Niên có tác dụng giải trừ bách độc.

Đúng lúc này có tiếng Công Tôn Uyển Uyển cuống quýt gọi:

- Các hạ nói thật không? Nếu là vậy xin mau giúp Đông Điền giải độc, nhanh lên.

Nghe thế cả Quan Vân Sơn lẫn Xuân Mãn đều chạy đến.

Xuân Mãn hỏi ngay:

- Chủ nhân! Đông Điền muội thật sự bị trúng độc ư?

Công Tôn Uyển Uyển tuy đáp lời Xuân Mãn, nhưng mắt thì cứ nhìn Quan Vân Sơn:

- Đông Điền tuy bị nhiều thương tích, nhưng nặng nhất vẫn là chất độc không hiểu đã bị nhiễm từ lúc nào. Có lẽ thứ quả cây các hạ tình cờ ăn được chính là Chu Quả Thiên Niên.

Bởi từ lúc các hạ rời khỏi Đông Điền, do chất độc lại phát tác nên Đông Điền e dù đã được tiểu nữ phục dược vẫn chưa thể tỉnh lại.

Và nàng đổi giọng cầu lụy:

- Xin các hạ vì lòng hào hiệp hãy giúp Đông Điền giải độc.

Quan Vân Sơn tỏ ra hoài nghi:

- Ý Trang chủ muốn nói vì tại hạ hiện giờ có tấm thân bách độc bất xâm, nên lúc nãy có phần nào làm chậm lại việc độc chất phát tác ở Đông Điền, cũng là nhờ tại hạ Ở gần Đông Điền.

Công Tôn Uyển Uyển càng thêm khẩn trương:

- Qua những biểu hiện ở Đông Điền lúc này, có thể hiểu sự thể quả nhiên đã xảy ra như vậy. Mong các hạ ra tay cứu giải cho.

Vẫn tỏ ra hoài nghi, Quan Vân Sơn vừa tiến lại gần Đông Điền, vừa hỏi:

- Muốn giúp Đông Điền giải độc, tại hạ phải làm gì? Trang chủ đừng quên tại hạ hoàn toàn không am hiểu về y thuật.

Công Tôn Uyển Uyển chợt reo lên:

- Đấy, các hạ nhìn rõ chưa? Sắc diện của Đông Điền đang tái nhợt, vậy mà các hạ vừa đến gần đã có ngay sự thay đổi. Giờ thì thế này, chỉ cần các hạ trích huyết, ban cho Đông Điền một ít, ắt độc chất sẽ giải trừ. Vì máu huyết của các hạ lúc này cũng có hiệu lực giải trừ bách độc.

Quan Vân Sơn cả mừng, ngồi xuống cạnh Đông Điền:

- Nếu chỉ có thế, tại hạ đâu ngại gì chuyện tự trích huyết.

Tuy vậy, chàng chưa kịp có bất kỳ cử chỉ nào thì Đông Điền chợt cựa mình phát thoại, dù hãy còn yếu:

- Đa tạ Trang chủ đã chữa trị. Phần các hạ, việc giải trừ chất độc có thể để sau. Điều cần nhất là phải mau đuổi theo giải nguy cho Trang Hải đạo trưởng cùng Hoa Hạ, Thu Phong.

Công Tôn Uyển Uyển ngồi sà xuống bên cạnh:

- Hoa Hạ và Thu Phong đã phản bội, ngươi cần gì lo cho chúng?

Đông Điền gắng gượng nhìn chủ nhân:

- Cả hai chỉ bị Tiền tổng quản ép buộc. Và hiện họ đang bị yêu phụ Kiều Mộng Phi khống chế.

Quan Vân Sơn hỏi chen vào:

- Bọn Kiều Mộng Phi muốn gì ở Trang Hải đạo trưởng? Chúng còn định đưa Trang Hải đạo trưởng đến đâu?

Đông Điền chuyển mục quang qua Quan Vân Sơn, ánh mắt có phần ngưỡng mộ:

- Trước khi bị chế ngự, Trang Hải đạo trưởng đã kịp căn dặn tiểu nữ một câu, là yêu phụ có hành động đó vì liên quan đến bí kíp Vô Cực, dặn các hạ hãy vì Võ Đang mau ngăn chặn hành vi của yêu phụ. Còn nữa...

Tuy thương thế đã được Công Tôn Uyển Uyển chữa trị, nhưng do nguyên khí chưa phục hồi nên Đông Điền có vẻ rất mệt sau nhiều lần phát thoại. Biết rõ như thế nên Quan Vân Sơn ngấm ngầm tiếp trợ một ít chân nguyên cho Đông Điền:

- Cô nương chỉ nên nói những gì thật sự cần thiết. Phần còn lại, cứ để sau này từ từ kể lại.

Đông Điền càng thêm cảm kích Quan Vân Sơn qua ánh mắt của nàng lúc này:

- Đa tạ các hạ quan hoài. Và đây là điều thật sự hệ trọng, là yêu phụ không phải chỉ muốn đối phó với bổn trang. Đối với yêu phụ, chính các hạ là đối thủ khiến yêu phụ lo ngại nhất. Mọi người đừng chần chừ nữa, hãy mau theo động khẩu đuổi theo yêu phụ.

Đông Điền đã tỏ ra quá mệt. Quan Vân Sơn lập tức điểm vào thụy huyệt của nàng:

- Được rồi, giờ cô nương cứ nghỉ ngơi.

Và thật nhanh, Quan Vân Sơn đỡ Đông Điền lên tay, lao nhanh vào động khẩu lúc nãy.

Vút...

Xuân Mãn và Công Tôn Uyển Uyển có phần bất ngờ nên vội vã đuổi theo.

Vào động khẩu âm u, Công Tôn Uyển Uyển chợt hỏi:

- Từ dưới vực, sao các hạ có thể xuất hiện đúng ở động khẩu này?

Ở phía trước, Quan Vân Sơn lên tiếng:

- Đó là điều tại hạ định nhắc nhở nhị vị. Ở đây có một khe đá hở dưới nền đá, theo thông đạo ở dưới kia, tại hạ cũng cảm thấy bất ngờ vì có thể đi ngược lên đến tận đây. Nhị vị đừng để rơi xuống, rất nguy hiểm.

Dựa theo lời chỉ điểm của Quan Vân Sơn, Công Tôn Uyển Uyển và Xuân Mãn lần lượt nhảy tránh khe đá hở chợt xuất hiện dưới nền đá.

Sau đó, do lối đi càng lúc càng hẹp, Công Tôn Uyển Uyển vừa đi theo sau Quan Vân Sơn vừa hỏi:

- Dựa vào đâu Đông Điền bảo yêu phụ chỉ muốn đối phó riêng với các hạ? Hoặc giả giữa các hạ và yêu phụ trước kia đã có sẵn hiềm thù?

Quan Vân Sơn đáp:

- Đến tại hạ cũng không nghĩ ra nguyên nhân, vì kỳ thực giữa tại hạ và Kiều Mộng Phi nào có oán thù gì. Nhưng để đoán thì tại hạ cũng chỉ dám đoán thế này.

Xuân Mãn vọt miệng hỏi:

- Là thế nào?

Quan Vân Sơn hỏi ngược lại:

- Nhị vị còn nhớ cách tại hạ dùng trận để đối phó ngược lại với Ngũ Liên Giáo cũng có nhân vật tinh thông thuật kỳ môn?

Công Tôn Uyển Uyển vỡ lẽ:

- Các hạ muốn nói yêu phụ cũng đã tỏ tường chuyện này. Vì thế yêu phụ xem các hạ là đối thủ thật sự đáng ngại.

Quan Vân Sơn cười thành tiếng:

- Tiền tổng quản của quý trang hiện đi theo Kiều Mộng Phi, dĩ nhiên mọi chuyện đều có Tiền tổng quản bẩm báo. Chỉ có điều rất lạ là tại sao cả Kiều Mộng Phi lẫn Ngũ Liên Giáo đều muốn bắt giữ Trang Hải đạo trưởng?

Công Tôn Uyển Uyển ứng tiếng đáp:

- Dễ hiểu thôi. Chẳng phải như Đông Điền mách báo, rằng họ chỉ vì Vô Cực bí kíp nào đó của phái Võ Đang.

Quan Vân Sơn bảo:

- Bí kíp Vô Cực của phái Võ Đang đã bị người lẻn đánh cắp từ lâu, khắp giang hồ ai ai cũng rõ chuyện này. Việc bọn họ quan tâm đến Trang Hải đạo trưởng, theo tại hạ hiểu có thể là vì đã có người trong họ tuy đã đắc thủ bí kíp, nhưng vì không thể tự hiểu, nên cần phải có cao nhân Võ Đang phái điểm hóa. Chỉ tiếc bí kíp chỉ có một, nhưng lại có đến hai phe nhóm cùng quan tâm đến Trang Hải đạo trưởng.

Xuân Mãn hồ nghi:

- Các hạ muốn ám chỉ giữa yêu phụ và Ngũ Liên Giáo có liên quan?

Công Tôn Uyển Uyển gật gù:

- Nhất định phải có liên quan, nếu bí kíp Vô Cực thật sự chỉ có một và...

Bỗng ở xa xa phía trước, giữa lòng núi âm u bỗng vang lên những loạt cười bí ẩn:

- Ha... ha...

Xuân Mãn thất kinh:

- Họ Ở mãi trong lòng núi. Chúng ta nên đuổi theo, hay từ từ nghĩ cách để đừng lầm kế kẻ địch?

Quan Vân Sơn cười lạt:

- Chúng đã muốn đối phó chính tại hạ thì dù có tránh được một lần cũng không thể tránh khỏi nhiều lần sau này.

Công Tôn Uyển Uyển nghi ngại:

- Đối phó với kẻ địch đầy mưu lược, chúng ta càng cẩn trọng càng tốt. Không phải tiểu nữ không muốn cứu Hoa Hạ, Thu Phong hoặc Trang Hải đạo trưởng, nhưng...

Quan Vân Sơn vụt quay lại, giao Đông Điền cho Công Tôn Uyển Uyển:

- Lời khẩu cầu của Trang Hải đạo trưởng là cấp bách và hiện giờ độc chất trong người Đông Điền cũng đã giải trừ hoàn toàn, tại hạ xin giao lại và đi trước một bước. Cáo từ.

Vút...

Quan Vân Sơn hành động quá nhanh, khiến Công Tôn Uyển Uyển và cả Xuân Mãn nữa, dù có muốn ngăn lại cũng không kịp.

Cả hai đang hoang mang chưa biết phải làm gì, Đông Điền vụt cựa mình và lảm nhảm:

- Còn một chuyện nữa, tiểu nữ quên chưa cho các hạ biết. Là yêu phụ có ý ngờ các hạ chính là Thiếu bang chủ Tứ Hải Bang.

Công Tôn Uyển Uyển nghe thế giật mình và không nói không rằng, vội mang Đông Điền đuổi theo Quan Vân Sơn.

Chương 19: Thiên ma cổ động

Vô lượng thọ phật! Bần đạo dù mất mạng cũng quyết không thố lộ ẩn tình, sá gì...

chỉ là những nhục hình này...

Chính những tiếng rên rỉ đầy đau đớn của Trang Hải đạo trưởng khiến Quan Vân Sơn chạy mãi vào vùng loạn thạch hiểm trở, và sau cùng đến cả đường quay trở lại chỗ xuất phát cũng không thể nhớ.

Hồ nghi bản thân đã rơi vào quỷ kế của Kiều Mộng Phi, Quan Vân Sơn dừng lại và ngưng thần nghe ngóng khắp nơi.

Thật lạ, Quan Vân Sơn vừa dừng thì tiếng kêu cũng vừa biến mất.

Thật chậm, Quan Vân Sơn nhẹ nhàng di chuyển về phía trước.

Nhưng vị trí vừa thay đổi thì thanh âm lại vang lên, Quan Vân Sơn đành dừng bước và suy nghĩ.

Sau đó...

Vút...

Bằng cử chỉ đột ngột, Quan Vân Sơn vận dụng khinh công và chỉ lào đi một quãng ngắn là dừng lại.

Với phương cách này, Quan Vân Sơn cười thầm, vì tiếng kêu rên tuy cũng phát ra cứ như là do Quan Vân Sơn thay đổi vị trí nên làm cho thanh âm bộc phát, nhưng cho dù Quan Vân Sơn đã dừng lại một lúc lâut hì tiếng kêu rên vì không thể nào dừng lại đột ngột tương tự nên cũng phát thêm một lúc ngắn nữa.

Cứ như thế, Quan Vân Sơn thử di chuyển đột ngột thêm ba lần nữa thì cứ y như rằng cả ba lần đều có kết quả tương tự. Có khác nhau chăng là phương hướng xuất phát tiếng kêu rên ở ba lần đều từ ba phương vị khác nhau vang lên.

Như không thể thử nghiệm thêm nữa, lần động thân tiếp theo của Quan Vân Sơn là có chủ đích rõ ràng. Chàng lao đến tiếp cận một vách đá chỉ cách độ ba trượng về phía tả.

Vút...

Và lúc đến gần, Quan Vân Sơn dù có nghe rõ tiếng kêu rên được xuất phát từ chỗ nào đó ở mãi về phía hữu, nhưng vẫn kiên quyết quật một kình cực mạnh vào vách đá đã được Quan Vân Sơn nhắm sẵn từ lúc đầu.

Bung...

Trong lúc dư âm của loạt chấn kình còn vang dội thì cũng từ vách đá này bỗng có tiếng kêu đau đớn thật khẽ vang lên.

Hự!

Tự thưởng cho bản thân một nụ cười đắc ý, Quan Vân Sơn ngay sau đó nhanh chóng thi triển khinh công lao đến một địa điểm khác cũng có vách đá.

Vút...

Và lần này khi phát kình vào vách đá như khi nãy, Quan Vân Sơn còn cố ý gầm quát:

- Định lợi dụng địa hình, giả vờ tạo ảo giác để lừa Âm Dương Quái Diện ta ư? Đâu phải dễ. Đỡ!

Ầm...

- Hự!

Ngay khi đắc thủ lần thứ hai, Quan Vân Sơn bỗng tái mặt khi nghe rõ thanh âm của Kiều Mộng Phi vang lên và không cần che đậy ý đồ:

- Ta phải thừa nhận đây là lần đầu tiên thuật Hồi Chuyển Thanh ở Ảo Ma động phải chịu thất bại. Âm Dương Quái Diện! Ngươi quả là người có tư chất thông tuệ và cũng đúng là người ta đang cần. Ngươi nghĩ sao nếu ta tự ý đề xuất cùng ngươi kết tình tỷ đệ, sau này có phúc cùng hưởng có họa cùng chia?

Biết rõ thanh âm xuất phát từ phía trên động, Quan Vân Sơn đưa mắt nhìn lên, cho dù khó nhìn rõ được gì ở một lòng núi tranh tối tranh sáng thế này:

- Tại hạ nào dám vượt quá phận, cũng đâu dám tự phụ cho bản thân có diễm phúc chiếm hữu tuyệt học vốn là của phái Võ Đang.

- Ngươi quả nhiên thông tuệ, đã đoán biết ta định cùng ngươi tham luyện Vô Cực chân kinh. Vậy với sự thông tuệ đó, ngươi có biết rằng hễ ngươi khước từ là tự chuốc họa vào thân không?

Quan Vân Sơn cười lạt:

- Nếu sợ chuốc họa, tại hạ đâu đã tự ý chui vào đây ngay lần đầu tôn giá cho người giả thành tiếng kêu rên để dẫn dụ tại hạ? Tại hạ thừa biết tôn giá rất thông thạo địa hình chốn này và đó là nguyên nhân khiến tôn giá cho đến lúc này vẫn chiếm tiện nghi. Nhưng chỉ tiếc tại hạ còn là hạng người uy vũ bất năng khuất.

Lập tức có tiếng cười ngạo thị của Kiều Mộng Phi phát ra:

- Xem ra nếu ta không cho ngươi nếm mùi lợi hại thật khó mong khuất phục ngươi.

Nghe đây, ngươi nghĩ ngươi thật sự thông tuệ như lời ta vừa tâng bốc ngươi sao? Đừng có lầm. Ha... ha... vì trước hết, ta không hề trông chờ lũ vô dụng Đông Hải Bí Cung đủ năng lực bám đuổi theo ta đến tận đây. Ta chỉ trông chờ một mình ngươi thôi, là người có đủ tư cách đoán biết từng ý định của ta, dựa theo những gì ta lưu lại. Và kết quả... ha... ha... quả nhiên chỉ có ngươi là thật sự có tư cách. Ha... ha...

Quan Vân Sơn chột dạ:

- Hóa ra ngay từ đầu tôn giá đã đoán biết thế nào cũng bị tại hạ đuổi theo? Vậy việc lưu lại Đông Điền đã bị thương tích nghiêm trọng cũng là do tôn giá cố ý?

- Không sai. Vì ta biết rằng nếu không tạo cơ hội cho Đông Điền tự nói bằng hết những gì ta cố ý để cho ả nghe, có lẽ khó lòng dẫn dụ ngươi vào Thiên Ma Cổ Động. Vậy ngươi rõ rồi chứ? Đâu phải chỉ có mình ngươi thông tuệ. Và ta... ha... ha... ta vẫn thông tuệ hơn ngươi một bậc. Ha... ha...

Cứ để cho Kiều Mộng Phi cười, Quan Vân Sơn chợt lặng lẽ phát xạ một tia chỉ kình nhắm thẳng vào chỗ từ nãy giờ vẫn phát ra thanh âm.

Viu...

Bộp...

Chỉ kình chạm mạnh vào đá và có tiếng Kiều Mộng Phi rít lên phẫn nộ:

- Ngươi giỏi lắm Âm Dương Quái Diện! Dám dùng chỉ kình suýt phá vỡ công phu Ngũ Khí Hộ Tâm mà ta phải khó lắm mới tạo được. Đấy là ngươi tự chuốc lấy hậu quả. Xem đây.

Sợ bị ám toán, Quan Vân Sơn vội dịch người thay đổi bộ vị.

Tuy nhiên không có bất kỳ điều gì bất lợi xảy đến như Quan Vân Sơn lo sợ, ngoại trừ một chuỗi thanh âm mơ hồ lại vọng đến như trước đó từng có, tiếng kêu rên của Trang Hải đạo trưởng vang lên.

Vừa nghe chuỗi thanh âm này, Quan Vân Sơn phẫn nộ gầm lên:

- Huỳnh Hoa Trang có hận thù gì với tôn giá, sao tôn giá cũng dồn họ vào tuyệt lộ?

Không có bất kỳ thanh âm nào hồi đáp, như muốn cho Quan Vân Sơn biết Kiều Mộng Phi không còn gì để cùng chàng thương lượng. Điều này càng làm cho Quan Vân Sơn lo sợ hơn cho Công Tôn Uyển Uyển và Đông Điền, Xuân Mãn. Vì những thanh âm mơ hồ mà chàng vừa nghe chính là của họ.

Đang cố lắng nghe để nhận định rõ phương hướng của họ, Quan Vân Sơn bỗng mơ hồ bắt gặp những loạt âm thanh khác. Đó là những tiếng động đậy khả nghi, nghe như tiếng đá đang nghiến vào nhau.

Rào... rào...

Cảnh quang ở vùng núi non này vốn dĩ đã đầy những hiểm nguy, giờ lại thêm loạt tiếng động này nữa, càng khiến cho Quan Vân Sơn thêm chờn lòng chùn dạ.

Đã vậy, bằng cảm nhận tuy mơ hồ nhưng Quan Vân Sơn vẫn cảm thấy nền đá dưới chân như đang có những rung động kỳ lạ.

Và không bao lâu, dù không muốn liên tưởng, nhưng Quan Vân Sơn vẫn dễ dàng kết hợp hai hiện tượng khả nghi này lại làm một. Tiếng đá nghiến và những rung động mơ hồ của nền đá, phải chăng muốn nói lên khắp vùng Thiên Ma Cổ Động đầy kỳ bí này đang có dấu hiệu của cơn địa chấn?

Tuy không dám tin chắc vào nhận định này, một nhận định rất dễ làm bất kỳ ai lâm vào cảnh ngộ như Quan Vân Sơn cũng phải khiếp sợ, nhưng chàng bỗng nghe khá rõ tiếng kêu thét vì sợ hãi của Công Tôn Uyển Uyển vang đến:

- Chao ôi! Chúng ta e... nguy mất. A... a...

Quan Vân Sơn nghe lạnh khắp người, nhất là khi nghĩ đến câu Kiều Mộng Phi lúc cuối cùng đã đe dọa:

“Ngươi tự chuốc hậu quả!” và càng nhớ về câu nói này, Quan Vân Sơn càng thêm minh bạch:

Kiều Mộng Phi đã phải khổ công lắm mới luyện được một loại công phu gọi là Ngũ Khí Hộ Tâm và ngọn chỉ kình Thái Ất của chàng – theo lời nói của Kiều Mộng Phi lúc phẫn nộ - đã suýt nữa phá vỡ công phu này của ả.

Phải chăng điều này cũng có nghĩ là Quan Vân Sơn đã làm Kiều Mộng Phi mang thương tích khá nghiêm trọng? Chỉ có như thế mà Kiều Mộng Phi mới vì phẫn nộ, nảy sinh ý định báo thù, là bằng mọi giá phải loại bỏ kỳ được Quan Vân Sơn, cũng là đối thủ thật sự đáng ngại cho ả sau này.

Vậy thì để loại bỏ Quan Vân Sơn, cớ sao Kiều Mộng Phi thay vì có hành động nhắm vào Quan Vân Sơn, lại chuyển sang những hành vi bất lợi đối với Công Tôn Uyển Uyển?

Phải chăng Kiều Mộng Phi thừa biết thế nào Quan Vân Sơn vì có chút ân tình, nên thế nào cũng tìm cách ứng cứu cho Công Tôn Uyển Uyển?

Còn nghĩ là hễ Quan Vân Sơn thực hiện điều đó, chạy đến cứu Công Tôn Uyển Uyển cũng là lọt vào cạm bẫy đã bố trí sẵn và dành cho Quan Vân Sơn?

Minh bạch điều này và cảm thấy đúng, Quan Vân Sơn chợt bắt gặp bản thân đang tự hít vào một hơi thật dài, còn tâm trí thì chao đảo rối loạn với trăm nghìn ý nghĩ mâu thuẫn nhau. Tiếp cứu hay không tiếp cứu Trang chủ Huỳnh Hoa Trang?

Đang lúc này, nền đá dưới chân Quan Vân Sơn vẫn không ngớt truyền đến từng loạt chấn động mơ hồ và sau cùng làm cho Quan Vân Sơn có quyết định.

Vút...

Bật người lên cao, Quan Vân Sơn tận lực quật một kình vào trần động, nơi đã từng nhờ một ngọn chỉ kình mà Quan Vân Sơn vô tình làm cho Kiều Mộng Phi phẫn nộ vì công phu Ngũ Khí Hộ Tâm suýt bị chàng phá vỡ.Ầm...

Lực đạo từ chưởng kình làm cho trần động lay chuyển, khiến không ít đất đá từ trên đó rơi xuống.

Rào... rào...

Sợ bị đá rơi trúng vào người, Quan Vân Sơn vội dịch bộ và nép qua một bên.

Đúng lúc này, có tràng cười cao ngạo của Kiều Mộng Phi vang đến:

- Ta thừa biết thế nào ngươi cũng có hành động này. Đó là điều ta đang chờ đợi và cũng là cách xử trí ta dành cho ngươi, kẻ dám khước từ lời đề xuất cùng ta hợp tác. Ha...

ha...

Quan Vân Sơn lập tức tung người lao về phía có tiếng phát thoại:

- Tôn giá chớ quá tự phụ. Chẳng qua đây là nơi tôn giá từng lưu ngụ nên có sắp đặt cạm bẫu khắp nơi. Tại hạ dù có bất kỳ hành động nào vẫn không thoát hết mọi cạm bẫu.

Đâu thể nói là do tôn giá thông tuệ nên đoán được từng hành động của tại hạ? Hãy nên nhìn nhận sự thật đó, và tiếp tại hạ một chưởng. Đỡ!

Ầm...

Rào... rào...

Cùng với tiếng chấn kình và tiếng đá vỡ vụn ra, Quan Vân Sơn còn nghe Kiều Mộng Phi hậm hực rít lên:

- Bình sinh chưa một ai dám xem thường Kiều Mộng Phi này. Chỉ có ngươi, một tiểu tử máu đầu chưa ráo mới dám tỏ ra cao ngạo một cách ấu trĩ như thế. Đã vậy, ngươi phải chết. Xem đây!

Từ chỗ ẩn thân, không biết Kiều Mộng Phi đã có hành động gì mà từ khắp nơi chợt có nhiều loạn thạch cứ ào ào lao thẳng đến chỗ Quan Vân Sơn đang đứng.

Ào... ào...

Vì chưa biết đây là thủ đoạn gì của Kiều Mộng Phi, nên Quan Vân Sơn vẫn thản nhiên theo bản năng quật kình vào những loạn thạch.

Vù... Ầm...

Ào... Ầm...

Đúng lúc này nền đá dưới chân Quan Vân Sơn chợt chao nghiêng khiến chàng đang trọ bộ lập tức cũng bị liêu xiêu lảo đảo.

Đang cố duy trì cước bộ, Quan Vân Sơn bỗng nghe Kiều Mộng Phi cười đắc ý:

- Ở Thiên Ma Cổ Động này có một nơi gọi là Thiên Tấn Trụy Vong Linh Siêu Hồn cốc. Đó cũng là nơi táng thân dành cho tất cả ai dám chống lại ta, dĩ nhiên cũng có ngươi.

Ha... ha...

Nền đá cứ nghiêng dần, cho Quan Vân Sơn một cảm nhận là nền đá sẽ nghiêng mãi, cho đến lúc nó trút bỏ hoàn toàn những gì bên trên nó. Và trút bỏ vào đâu, nếu không trút vào chỗ mà Kiều Mộng Phi vừa bảo là Thiên Tấn Trụy Vong Linh Siêu Hồn Cốc?

Kinh tâm động phách, Quan Vân Sơn tung người nhảy vọt lên cao.

Vút...

Từ trên cao chợt có một áp lực đè ngay xuống Quan Vân Sơn.

Ào...

Kèm theo đó là một loạt cười sằng sặc:

- Đừng quá xem thường người của bổn giáo như thế. Không lẽ để ngươi thoát dễ thế sao? Ha... ha...

Bị kình lực quật xuống theo tư thức Thái Sơn áp đỉnh, Quan Vân Sơn theo bản năng hất ngược lên trên một kình:

- Hãy xem công phu tuyệt học của Âm Dương Quái Diện ta.

Ào... Ầm...

Chấn kình làm cho thân hình Quan Vân Sơn trầm xuống. Và loạt tràng cười kia lại được dịp vang lên:

- Dù ngươi có là Âm Dương Quái Diện hoặc Quan Vân Sơn gì cũng phải chết. Có tiếc chăng là bổn giáo đã không còn cơ hội nào đoạt lại Thiên Niên Chu Quả đã vô tình lọt vào tay ngươi. Thôi nhé, vĩnh biệt. Ha... ha...

Lại thêm một loạt áp lực nữa xuất hiện và đè lên người Quan Vân Sơn.

Ào...
Quan Vân Sơn phẫn nộ, cố tận lực quật thêm một kình:

- Quả nhiên ta đoán không sai. Ngay từ đầu ta đã biết đây là hành vi của Ngũ Liên Giáo và Xuân Mãn cũng bị bọn ngươi thu phục. Thật đáng chết!

Ào... Ầm...

Lần này chấn kình làm cho toàn thân Quan Vân Sơn trầm xuống nhiều hơn, buộc Quan Vân Sơn phải miễn cưỡng cho thân chạm đất để đổi lấy đà.

Nào ngờ, nền đá dưới chân Quan Vân Sơn do đang độ chao nghiêng nên chàng chờ mãi vẫn không thấy chân chạm đất.

Vụt hiểu rất có thể bản thân sắp rơi vào Thiên Tấn Trụy Vong Sinh Siêu Hồn Cốc, Quan Vân Sơn kinh hoảng vươn tay quơ loạn về tứ phía.

Nhờ đó khi Quan Vân Sơn thật sự sắp bị rơi vào khoảng không vô tận thì bàn tay hữu vô tình chộp được vào một mép đá chênh vênh của phần nền đá chao nghiêng đến tận cùng.

Bộp...

Biết để rơi là nguy đến tính mạng, Quan Vân Sơn thu tàn lực, chộp luôn tả thủ vào mép đá.

Nền đá vẫn chao nghiêng khiến toàn thân Quan Vân Sơn phải giừ mãi vị thế đung đưa giữa khoảng không, đánh đu với số mạng và lâm cảnh ngàn cân treo sợi tóc.

Nhưng vì không còn cách nào khác, nên Quan Vân Sơn đành chấp nhận và cố duy trì mãi tình thế quá ư hiểm nghèo này, cũng là cơ hội cho Quan Vân Sơn thổ nạp điều hòa chân nguyên.

Được một lúc, Quan Vân Sơn có cảm nhận nền đá đang bắt đầu dịch chuyển theo hướng ngược lại và vị thế chao nghiêng cũng giảm dần.

Hớn hở vì điều này, Quan Vân Sơn gấp rút cho việc điều hòa chân nguyên, để khi cần chàng có thể dễ dàng thu người lên trên và lại an toàn yên vị trên nền đá như lúc trước.

Đang chờ đợi điều sắp xảy đến, Quan Vân Sơn chợt kinh nghi khi phát hiện phần hạ thân đang đung đưa ở khoảng không bỗng như vừa chạm vào một vách đá. Và sự kinh nghi liền biến thành kinh hoàng, lúc chàng cố căng mắt nhìn và hiểu điều gì sắp xảy đến cho bản thân.

Hóa ra nền đá chao nghiêng là do cơ quan phát động và phần nền đá tách ra là từ một vách đá. Do đó, khi cho cơ quan phát động ngược lại làm cho nền đá trở lại vị trí ban đầu thì phần nền đá tách ra từ một vách đá cũng từ từ khép sát vào chính vách đá đó.

Và điều không may cho Quan Vân Sơn là bản thân đang đung đưa ở chính phần nền sắp khép lại này. Nghĩa là nếu để phần nền đá hoàn toàn trở lại vị trí ban đầu thì khi nền đá khép vào vách đá sẽ dẫn đến biến cố bi thảm là Quan Vân Sơn bị nền đá nghiến vào vách đá.

Và để thoát, Quan Vân Sơn chỉ có hai cách, một là tự buông tay đừng bấu víu vào mép của nền đá. Khi đó nếu chàng thoát cảnh bị nghiền nát thì lại bị rơi vào Siêu Hồn Cốc, chấp nhận cái chết cũng đã dành sẵn cho số mạng. Cách thứ hai là Quan Vân Sơn phải lập tức thu người và trèo lên trên nền đá. Quan Vân Sơn chọn cách này.

Nhưng khi định thực hiện thì hỡi ôi, nền đá bỗng tuột ào xuống, trở lại vị trí chao nghiêng như lúc đầu.

Ào...

Quan Vân Sơn còn nghe những loạt cười đắc ý vang lên:

- Giáo chủ đã dặn chúng ta là phải để nền đá di chuyển lên xuống ít nhất vài ba lượt.

Có như thế tiểu tử Âm Dương Quái Diện gì đó mới thật sự rơi vào Siêu Hồn cốc, mãi mãi không được siêu sinh. Ha... ha...

- Hừ! Thì lần nào mà chẳng vậy. Và mười lần đủ mười, chưa có kẻ nào may mắn thoát bẫy Thiên Tấn Trụy Vong Linh cả. Tiểu tử đâu phải ngoại lệ. Ha... ha...

Hai gã này nói rất đúng. Chỉ với hai tay bám vào mép nền đá như Quan Vân Sơn lúc này, quả thật dù rất muốn thu người nhảy lên thì đúng là điều thiên nan vạn nan. Không những thế, cạm bẫy cơ quan ở nền đá này có gọi là Thiên Tấn Trụy Vong Linh cũng đúng.

Bởi mỗi khi nền đá chao nghiêng đến độ chót thì chính trọng lượng bản thân đã làm cho thân thể Quan Vân Sơn giản ra, khiến đôi tay do bám quá lâu vào mép đá cứ tưởng chừng như đang chịu đựng một lực căng có đến ngàn tấn tác động vào. Đã vậy, hai gã nọ còn điều động cơ quan làm cho nền đá cứ luân phiên nâng lên hạ xuống và khiến lực căng càng lúc càng làm cho Quan Vân Sơn thêm rã rời cánh tay.

Và nếu tình thế này cứ tiếp tục, có lẽ Quan Vân Sơn sẽ không thể nào duy trì nổi.

Nhưng may thay, Quan Vân Sơn chợt nghe một trong hai gã nọ lên tiếng:

- Có lẽ đủ rồi. Tiểu tử dù có là Đại La Kim Tiên ắt cũng đã rơi vào Siêu Hồn cốc từ lâu. Dừng lại đi, lão Hỏa.

Với toàn thân vừa mỏi mệt vừa xuất hạn mồ hôi vì khiếp sợ từ lâu, Quan Vân Sơn dù biết nền đá không bao lâu nữa sẽ khép sát vào vách đá, nhưng cũng vô kế khả thi để tránh cảnh bị nghiền nát. Bởi để thu người nhảy lên bên trên như đã định, Quan Vân Sơn đâu còn chút sức lực nào để thực hiện.

Còn như chấp nhận cái chết, hoặc bị nghiền nát hoặc bị rơi vào Siêu Hồn cốc thì chàng lẽ đương nhiên không cam tâm.

Trong lúc này, nền đá cứ từ từ khép vào vách đá, khiến Quan Vân Sơn đã khẩn trương, càng thêm khẩn trương.

Và sau cùng, lúc hai chân một lần nữa bị đung đưa va vào vách đá, Quan Vân Sơn bỗng nảy ý liều lĩnh.

Hít mạnh một hơi vào thật nhanh, chàng chờ đến lúc nền đá chỉ còn một quãng ngắn nữa là khép vào nền đá, liền buông một tay chụp thật mạnh vào vách đá nọ.

Bộp...

Thật may, Quan Vân Sơn đã vô tình chộp đúng vào một mẩu đá nhỏ, đủ cho chàng tiếp tục thực hiện ý đồ.

Buông cánh tay còn lại ra khỏi mép nền đá, Quan Vân Sơn chộp luôn vào mẩu đá khác.

Không nghĩ đấy là dó bản thân gặp may, Quan Vân Sơn ngay khi chuyển thân mình từ vị trí treo đung đưa ở mép nền đá qua trạng thái treo lơ lửng ở vách đá, lập tức dùng hai chân sờ soạng ở vách đá.

Đúng như Quan Vân Sơn nghĩ, vách đá chàng đang treo người thật sự có không biết cơ man nào là những mẩu đá mấp mô. Vậy là không phải ngẩu nhiên, Quan Vân Sơn vươn tay là vô tình chộp phải một mẩu đá. Chúng có rất nhiều, và nếu chàng không chộp vào mẩu đá này thì cũng chộp vào mẩu đá khác kế cận đó.

Mừng rỡ vì phát hiện ra điều này, Quan Vân Sơn vẫn treo mình trên hai tay đã quá mỏi mệt và gấp rút tìm chỗ đặt chân.

Điều này thì quá dễ và chỉ một lúc sau, Quan Vân Sơn có thể yên tâm khi cuối cùng cũng có tư thế thuận lợi để giữ yên thân mình.

Cạch...

Nền đá lúc này mới thật sự khép chặt vào vách đá. Chính tiếng động khô khan vừa phát ra ngay bên trên đầu đã cho Quan Vân Sơn nhận thức này. Tuy đó là một nhận thức hoàn toàn bất lợi cho chàng, vì cơ hội thoát lên bên trên đã bị phong bế, cùng một lúc với tiếng nền đá khép chạm vào vách đá. Nhưng chính nhận thức này lại làm cho chàng nhẹ nhõm. Bởi điều này nói lên, cho đến lúc này Quan Vân Sơn vẫn bình yên vô sự, chưa bị rơi vào Siêu Hồn Cốc, và nhất là thân thể không bị nền đá lúc khép lại nghiền nát vào vách đá có quá nhiều những mẩu đá nhấp nhô.

Từ từ tìm cách trụ vững thân mình trên hai chân, Quan Vân Sơn cẩn trọng buông bỏ một tay khỏi vách đá.

Tốt rồi! Vậy là Quan Vân Sơn có dịp cho một tay để nghỉ ngơi, đồng thời dùng cánh tay rảnh để dò tìm khắp vách đá.

- Vách đá có quá nhiều những mô đá lồi lõm, không lý nào không tìm thấy một kẻ nứt, hoặc một huyệt khẩu nào đó đủ cho một người lách vào?

Với ý nghĩ đầy lạc quan này, Quan Vân Sơn vẫn kiên trì tìm kiếm.

Hết tìm ở phía tả, lại chuyển qua chú tâm tìm bên hữu, Quan Vân Sơn vừa tìm vừa hy vọng bọn người ở bên trên vì một nguyên nhân nào đó do muốn kiểm tra xem chàng có thật sự chết chưa làm cho cơ quan phát động, sẽ tạo cơ hội cho chàng tung người nhảy thoát lên bên trên.

Nhưng tất cả chỉ là mộng tưởng. Nền đá ở bên trên vẫn im lìm, cho Quan Vân Sơn nhớ lại câu nói tự đắc từng do bọn chúng nói là chưa bao giờ có người may mắn thoát chết, nếu lọt vào cạm bẫy cơ quan Thiên Tấn Trụy Vong Linh. Và như vậy, chúng cần gì phát động lại cơ quan để kiểm tra.

Và tương tự, có lẽ vận số của Quan Vân Sơn đã đến hồi mạt vận, là dù cố công tìm, nhưng chàng chưa phát hiện bất kỳ một kẻ đá nứt nào để nhân đó thoát đi. Một kẻ nứt còn không có thì nói gì cả nguyên một huyệt khẩu!

Quyết không sớm tuyệt vọng, Quan Vân Sơn chuyển sang tìm dần xuống phía dưới.

Nhờ nhiều mẩu đá luôn xuất hiện đúng lúc và đúng tầm tay, nên chàng vẫn có thể dễ dàng đi xuống phía dưới, tiếp tục tìm kiếm những cơ may thoát thân.

Cứ thế Quan Vân Sơn tuột xuống mãi và hoàn toàn không biết đã tuột xuống bao nhiêu trượng theo vách đá. Chàng chỉ biết lòng nhẫn nại của bản thân đã hết dần theo thời gian, có thể bảo sắp đến hồi tuyệt vọng thật sự.

Chợt...

Quan Vân Sơn bỗng nghe gai khắp người khi phát hiện một thanh âm mơ hồ vọng đến tai.

Có thanh âm tất có người và người đó dù ở đâu, vẫn là một địa điểm nào khác chứ không thể ở Siêu Hồn cốc này.

Quan Vân Sơn phấn khích, bắt đầu cho thân hình dịch chuyển trên vách đá và tiến dần về phía đã xuất phát những âm thanh mơ hồ.

Âm thanh nọ không hiểu sao cứ tiếp tục vang lên, vô tình tạo phương hướng rõ rệt cho Quan Vân Sơn dễ nhận định và di chuyển.

Hoàng thiên luôn bất phụ khổ tâm nhân, đã đến lúc Quan Vân Sơn nghe rõ thanh âm đó do nữ nhân phát ra. Đồng thời còn là tiếng nữ nhân không hề xa lạ với Quan Vân Sơn.

“Hay lắm! Cấu trúc của Thiên Ma Cổ Động thật kỳ bí. Không ngờ lại luôn có những lối thông thương dẫn đi khắp lòng núi, thông từ huyệt cốc này đến những sơn động khác, vô tình giúp ta tạm thời thoát nạn. Hừ!” Thêm một lúc nữa, Quan Vân Sơn cũng tìm thấy phương vị đã dẫn truyền âm thanh nọ đến tận nơi chàng. Đó là một ngách đá nhỏ, chàng khoan khoái lách người vào, vì không cần đeo bám người vào vách đá cheo leo nữa.

Chương 20: Ngũ liên phật đài

Giữa một thạch động chỉ lờ mờ sáng, Công Tôn Uyển Uyển đang hậm hực đi đi lại lại:

- Chỉ cần ta một lần thoát nạn thôi. Phải, chỉ cần ta một lần thoát nạn thôi, ta sẽ cho lão thất phu Triển Huy Thành biết hậu quả gì sẽ xảy đến cho kẻ phản bội. Hừ!

Ngồi tọa công ở một chỗ cạnh đó, Đông Điền vụt thở dài:

- Chúng ta đã bị lão thất phu Triển Huy Thành và Ngũ Liên Giáo giam hãm, nếu muốn thoát chỉ trông vào kỳ tích mà thôi.

Công Tôn Uyển Uyển giận dữ mắng Đông Điền:

- Còn gì nữa mà trông chờ? Y thì bị rơi vào Siêu Hồn cốc, điều đó do chính miệng yêu phụ nói ra, không lẽ ngươi thật sự không tin?

Đông Điền khẽ lắc đầu:

- Không phải nô tỳ không tin. Vì hạng người có lắm thủ đoạn như yêu phụ thì việc gì mà không dám làm. Chỉ có điều nô tỳ vẫn mơ hồ cảm nhận y không phải hạng người dễ chết. Như chuyện đã từng xảy ra chẳng hạn. Nếu y chết thì đã chết rồi, nhưng sau cùng y vẫn không chết.

Công Tôn Uyển Uyển liền ngồi xuống cạnh Đông Điền:

- Kỳ thực, ta những ước ao có được niềm tin tưởng lạc quan như ngươi. Ngươi nói không sai, lúc ở đoạn độc đạo khi Xuân Mãn cố tình lập mưu xô y xuống vực, thật tình ta không dám nghĩ y vẫn thoát. Nhưng mà hễ nhắc đến Xuân Mãn là ta thêm hận.

- Sao Trang chủ cứ nhắc đi nhắc lại mãi chuyện này?

Công Tôn Uyển Uyển lại hậm hực:

- Vậy ngươi nói đi. Sao không là ngươi hay Hoa Hạ, Thu Phong mà chính là Xuân Mãn phản lại ta? Có lúc nào ta bạc đãi hoặc làm ả phật ý, sao ả nhẫn tâm phản ta?

Đông Điền thở dài:

- Nào phải chỉ có một mình Xuân Mãn phản lại Trang chủ.

Thanh âm của Đông Điền vừa dứt chợt có tiếng của Quan Vân Sơn nhè nhẹ đưa đến:

- Đông Điền nói rất đúng. Đâu phải chỉ có một mình Xuân Mãn phản lại Trang chủ.

Đông Điền giật nảy mình:

- Trang chủ có nghe chăng? Là y đó, đúng là thanh âm của y rồi.

Công Tôn Uyển Uyển cũng giật mình không kém:

- Có phải các hạ chăng, Âm Dương Quái Diện? Các hạ đang ở đâu?

Cạch...

Một hòn đá nhỏ chợt từ bên trên rơi xuống cạnh chân Công Tôn Uyển Uyển và nàng ngước nhìn lên, đúng lúc từ trên đó có tiếng Quan Vân Sơn vọng xuống:

- Nhị vị cứ bình tâm và đừng gây kinh động. Tại hạ Ở trên này, để tại hạ nghĩ cách giúp nhị vị lên.

Không thể ngờ Quan Vân Sơn lại xuất hiện đúng lúc, Công Tôn Uyển Uyển nếu không nhờ Đông Điền kịp giữ lại, có lẽ đã nhảy lên và bật reo vì vui mừng.

Sau đó, cả hai nhìn thấy từ lỗ hổng chỉ to bằng miệng bát ở bên trên đang có một vật từ từ buông dài xuống, kèm theo đó là tiếng Quan Vân Sơn căn dặn:

- Nếu nhị vị còn đủ sức lực, hãy lần lượt nhảy lên, bám vào đầu dây vải. Tại hạ sẽ tuần tự kéo nhị vị lên.

Công Tôn Uyển Uyển lo ngại:

- Nhưng chỗ đó quá hẹp, một người cũng không chui lọt nữa là.

Có tiếng Quan Vân Sơn đáp xuống:

- Tại hạ tự khắc có cách. Trang chủ liệu có nhảy đến đầu dây không?

Đông Điền gọi vọng lên:

- Các hạ không thể đưa đầu dây xuống thấp thêm một ít nữa sao? Còn cao lắm, ngoài bốn trượng như vậy rất khó nhảy đến.

Lập tức...

Soạt...

Sau tiếng động như tiếng vải xé này, đầu dây vải lại được hạ thấp xuống thêm nửa trượng nữa:

- Tại hạ chỉ làm được có thế thôi. Nếu vẫn chưa được thì phiền một người trong nhị vị giúp người còn lại nhảy lên.

Đông Điền nhìn Công Tôn Uyển Uyển:

- Trang chủ lên trước đi, nô tỳ sẽ giúp Trang chủ.

Công Tôn Uyển Uyển gật đầu và gọi vọng lên:

- Các hạ định sẽ hành động như thế nào?

- Rất dễ. Chỉ cần Trang chủ lên đến trần động, tại hạ bên trên và Trang chủ ở dưới, cả hai chúng ta cùng hiệp lực chấn vỡ thêm một bên lỗ hổng nữa. Sẽ không gây kinh động và cũng dễ cho chúng ta xóa dấu vết sau này.

Công Tôn Uyển Uyển lại gật đầu:

- Đúng là diệu kế. Tiểu nữ lên đây.

Nhờ Đông Điền tiếp lực, Công Tôn Uyển Uyển bật tung người lên và dễ dàng nắm vào đầu dây vải.

Vút...

Ở bên trên, Quan Vân Sơn thu dây vải lên dần, kéo Công Tôn Uyển Uyển lên đến tận lỗ hổng quả nhiên chỉ to bằng miệng bát.

Lập tức có tiếng Quan Vân Sơn truyền xuống:

- Hãy vận dụng nội kình, áp mạnh chưởng tay vào phía tả, đẩy vỡ phần mép đá phía đó. Rõ chưa?

Giữ thân mình bằng một tay, Công Tôn Uyển Uyển áp chưởng tay còn lại vào vị thế Quan Vân Sơn vừa chỉ điểm:

- Được rồi, bắt đầu chưa?

Thanh âm của Quan Vân Sơn vang lên thật rõ:

- Được rồi, bắt đầu đi.

Công Tôn Uyển Uyển ở dưới nhả kình.

Rắc...

Mép đá vỡ thành một khối, và có tiếng Quan Vân Sơn căn dặn:

- Không được để rơi. Hãy đẩy lên cho tại hạ.

Nàng đẩy lên từ từ. Sau cùng lỗ hổng đã rộng đủ chỗ cho nàng leo lên.

Từ dưới nhìn lên, Đông Điền chợt nghe tiếng Công Tôn Uyển Uyển kêu khe khẽ:

- Ôi chao! Sao các ha... lại thế này?

Và Đông Điền nghe Quan Vân Sơn đáp lại bằng giọng thật áy náy:

- Lúc ngộ biến phải tùng quyền. Chưa hết đâu, vì Đông Điền không thể tự mình nhảy lên, phiền Trang chủ cho tại hạ mượn tạm dải thắt lưng.Vậy là Đông Điền hiểu chuyện gì đã xảy ra. Khi sau đó, đầu dây vải được đưa xuống thấp hơn nhiều so với lần vừa rồi.

Đến khi Đông Điền thật sự leo lên, nàng hiểu tại sao lúc nãy Công Tôn Uyển Uyển kêu lên như thế, vì Quan Vân Sơn lúc này chỉ còn một mảnh vải nhỏ quấn quanh thân. Do đã dùng hầu hết y phục để xé thành từng dây vải nhỏ, sau đó được bện lại thành một sợi dây thành vật cứu sinh cho cả hai nàng.

Biết rõ cảm nghĩ của hai nàng, Quan Vân Sơn vừa nhẹ nhàng đặt khối đá đã bị chấn vỡ lúc nãy vào nguyên vị, xóa mọi vết tích cho biết chỗ hai nàng đã đào thoát, vừa lúng túng bảo hai nàng:

- Tại hạ đâu có ngờ có lúc phải dùng đến kế sách này. Bằng không, lúc nãy tại hạ đã mượn tạm bộ Lân Y Giáp Cốt của giáo chủ Ngũ Liên Giáo đời trước.

Đông Điền cố trấn áp tâm trạng ngại ngùng vì hình hài đã phần nào lõa thể của Quan Vân Sơn để miễn cưỡng hỏi cho có lệ:

- Các hạ nói như thể đã tình cờ phát hiện nơi táng thân của giáo chủ Ngũ Liên Giáo vậy. Có thật thế không?

Tưởng nàng hỏi thật, Quan Vân Sơn không cần giữ ý chợt quay lại, diện đối diện với gương mặt đột nhiên bừng đỏ của nàng:

- Cô nương nghĩ tại hạ bịa chuyện ư? Được lắm, tại hạ sẽ lập tức đưa nhị vị đến đó thì rõ. Có thể nói...

Chợt nhận ra cử chỉ của bản thân là quá thất thố, Quan Vân Sơn vội quay người đi, đến giọng nói cũng bỗng dưng nhẹ lại:

- ... Tại hạ định nói nơi này phải gọi là Xuyên Thiên động thì đúng hơn. Vì từ chỗ chúng ta đang đứng lúc này, nếu đi tiếp nữa thì chưa biết còn thông xuyên qua những chỗ nào khác. Chứ nếu quay lại... A! Tại hạ phát hiện nhiều điều lý thú.

Bị tính hiếu kỳ thúc giục, Công Tôn Uyển Uyển kêu lên một cách phấn khích:

- Nếu thật sự đúng như các hạ nói, có thể cả quyết đây là những điều mà ắt hẳn bọn Ngũ Liên Giáo chưa hề phát hiện. Hay lắm! Tiểu nữ muốn nhân cơ hội này xem qua khắp lượt Thiên Ma Cổ Động.

Sau khi đã đặt chỗ đá vỡ vào nguyên vị, có nghĩa là đã xóa bỏ toàn bộ mọi dấu vết có thể cho bọn Ngũ Liên Giáo phát hiện chỗ Công Tôn Uyển Uyển và Đông Điền được cứu thoát, Quan Vân Sơn cởi từ sợi dây vải ra một đoạn dải lụa, trao cho Công Tôn Uyển Uyển:

- Xin được giao hoàn cho Trang chủ.

Vậy là đến lượt Công Tôn Uyển Uyển vì muốn nhận lại dải lụa thắt lưng nên buộc phải diện đối diện với tấm thân cường tráng của Quan Vân Sơn.

Và không ngờ ánh mắt của nàng cứ bị tấm thân cường tráng của chàng cuốn hút:

- Sao diện mạo của các hạ nửa đỏ, nửa tái nhợt, còn khắp thân thì không? Phải chăng đó là do các hạ dùng giả diện che đậy diện mạo thật quá quen thuộc đối với bọn tiểu nữ?

Cách nhìn của Công Tôn Uyển Uyển làm Quan Vân Sơn bối rối phải quay lại:

- Trang chủ đừng quá nghi ngờ. Thứ nhất, đây là diện mạo thật của tại hạ tuy có quái dị. Thứ hai, cách Trang chủ hỏi như thể Trang chủ đang nghi ngờ tại hạ là nhân vật nào đó Trang chủ từng biết. Cho hỏi, đó là ai vậy?

Công Tôn Uyển Uyển cũng phần nào bối rối nên đáp khẽ; - Không phải tiểu nữ nghi ngờ. Mà chính Đông Điền vô tình nghe yêu phụ ngờ các hạ chính là Thiếu bang chủ Tứ Hải Bang, có tính danh là Quan Vân Sơn.

Quan Vân Sơn chuyển câu hỏi qua Đông Điền:

- Cô nương thử nói xem, Kiều Mộng Phi nghi ngờ như thế nào?

Đông Điền đáp:

- Trước hết, vì nghi ngờ nên yêu phụ sau khi cho thủ hạ đả thương tiểu nữ, còn cho tiểu nữ nuốt một hoàn độc dược. Yêu phụ bảo...

Quan Vân Sơn gật gù:

- Tại hạ đoán đúng rồi. Từng nghe nói Thiếu bang chủ Tứ Hải Bang đang giữ một báu vật là Tỵ Độc Châu. Và chỉ cần tại hạ tự dưng có thể giúp cô nương giải độc là yêu phụ họ Kiều có thể minh định tại hạ chính là Quan Vân Sơn.

Công Tôn Uyển Uyển ậm ừ:

- Chỉ tiếc yêu phụ đã tính sai. Vì các hạ vô tình là nhờ Thiên Niên Chu Quả chứ không phải Tỵ Độc Châu để giải độc cho Đông Điền.

Đông Điền tiếp:

- Yêu phụ còn nghi ngờ, các hạ đã chứng tỏ là quá tinh thông Kỳ môn thuật, trùng khớp với lần Quan Vân Sơn nhờ tinh thông trận đồ mới có thể phá vỡ trận thế từng giữ kín mọi bí ẩn trong Trúc Lâm cổ viện.

Quan Vân Sơn phì cười:

- Nếu Thiếu bang chủ Tứ Hải Bang có tinh thông trận đồ thì cũng vị tất tinh thông bằng tại hạ. Nhị vị đừng quên xuất thân của tại hạ là từ Toàn Chân giáo phái. Một giáo phái đạo gia rất am hiểu đạo lý Âm Dương Kỳ Môn Bát Quái Thuật.

Đông Điền gượng cười:

- Yêu phụ còn nói:

Chỉ có Quan Vân Sơn là có tư chất thông tuệ. Do các hạ thông minh không kém, nên yêu phụ nghĩ Âm Dương Quái Diện chính là do Quan Vân Sơn cải danh.

Quan Vân Sơn cười thành tiếng:- Giữa tại hạ và Kiều Mộng Phi từng lý luận về điều này. Và tại hạ đã cho Kiều Mộng Phi rõ thế nào là câu “Cao nhân tắc hữu cao nhân trị”. Không một ai dám tự phụ bản thân là thông minh hơn mọi người. Và kết quả là Kiều Mộng Phi đã thất bại. Tại hạ vẫn không chết, cho dù đã bị rơi vào Siêu Hồn Cốc.

Công Tôn Uyển Uyển hồ nghi:

- Theo yêu phụ khoa trương, Siêu Hồn cốc là nơi chưa từng có người toàn mạng. Vậy mà các hạ vẫn có thể quay trở lại. Chuyện là thế nào?

Quan Vân Sơn vẫy tay ra hiệu:

- Nhị vị cứ đi theo tại hạ thì rõ. Đi nào!

Cả hai thấy vậy, vội bám theo Quan Vân Sơn.

Đông Điền chợt lên tiếng, trong khi Công Tôn Uyển Uyển vẫn còn ngây người vì bàng hoàng, khi mục kích cảnh tượng ngay trướa mặt:

- Với cách bài trí này, Âm Dương Quái Diện các hạ thử nghĩ xem, có phải đây là thánh địa của Ngũ Liên Giáo?

Quan Vân Sơn đã nhặt lấy một bộ Lân Y Giáp Cốt từ một bộ cốt khô và sắp khoát vào người, thay cho y phục đã bị xé thành những đoạn dây vải cứu sinh.

- Tại hạ cũng từng nghĩ như vậy, nhưng sau nghĩ lại thì không phải.

Công Tôn Uyển Uyển nhờ nghe hai người đối thoại, nên tỉnh qua cơn bàng hoàng.

Nàng tiến lại gần Đông Điền và hỏi Quan Vân Sơn:

- Điều gì khiến các hạ nghĩ là không phải?

Quan Vân Sơn khoác Lân Y Giáp Cốt lên người và hỏi như trêu hai nàng:

- Nhị vị sẽ phản ứng ra sao, nếu tại hạ như thế này bất ngờ xuất hiện trước mặt nhị vị?

Công Tôn Uyển Uyển co rúm người lại:

- Trông thật kinh tởm. Chẳng thà các hạ để mình trần còn dễ nhìn hơn là mang bộ y phục có vẽ nguyên một cốt khô bằng lân quang như thế này.

Riêng Đông Điền thì gật gù:

- Ngũ Liên Giáo quả có cách làm mọi người khiếp đảm. Chỉ cần nhìn thấy hình vẽ của bộ cốt khô lấp lánh này, có ai lại không sợ, vì cứ nghĩ giáo chủ chính là hiện thân của tử thần.

Quan Vân Sơn vụt cười lạt:

- Vậy mà xuất xứ của Ngũ Liên Giáo lại có liên quan đến Phật môn. Đó chính là nguyên nhân khiến tại hạ nghĩ đây chẳng phải là thánh địa của Ngũ Liên Giáo. Nhị vị hãy nhìn xem.

Quan Vân Sơn chỉ cho hai nàng nhìn thấy một bí đạo cạnh đó. Và nếu từ ngoài nhìn thẳng vào trong bí đạo thì ai ai cũng phải nhìn thấy phần bên trong chính là những bài trí của một nơi thuộc chốn Phật đường.

Công Tôn Uyển Uyển kinh ngạc:

- Quả nhiên là chỗ thờ Phật. Có Ngũ đài được tạo hình theo năm đóa sen với mỗi đóa một màu khác biệt.

Đông Điền cũng lẩm bẩm:

- Đó là năm màu trùng với ngũ hành. Có kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, lại có hình năm đóa sen, phải chăng hậu nhân sau này của chủ nhân từng kiến tạo ra Phật đường đã dựa vào đó mà lập ra một giáo phái và gọi là Ngũ Liên Giáo?

Quan Vân Sơn gật đầu:

- Liên là đóa sen, bảo danh xưng Ngũ Liên Giáo từ đây mà có cũng phần nào hữu lý.

Nhưng tại sao dường như mãi cho đến tận bây giờ, bọn người Ngũ Liên Giáo ở đây vẫn chưa phát hiện ra điểm này?

Công Tôn Uyển Uyển động tâm:

- Tiểu nữ hiểu rồi, Thường Đại Thành là nhân vật như có quan hệ mật thiết với yêu phụ Kiều Mộng Phi. Lão họ Thường đã tỏ ra quan tâm đến Trúc Lâm Thiền Viện, trong khi yêu phụ đã rõ là người của Ngũ Liên Giáo. Như vậy có phải giữa Phật đường này và Ngũ Liên Giáo có liên quan?

Đông Điền bỗng vỗ tay lên trán:

- Trang chủ nói đúng rồi. Cứ nghĩ yêu phụ là người vô tình phát hiện trụ sở này của Ngũ Liên Giáo trước kia, và yêu phụ cũng nhân đó tiếp nhận di học của Ngũ Liên Giáo. Rồi cũng theo di ý đó, yêu phụ biết Ngũ Liên Giáo có xuất xứ từ Phật môn và thay vì đi tìm chỗ Phật đường này, yêu phụ lại nghĩ Trúc Lâm Thiền Viện mới đúng là chỗ yêu phụ cần tìm.

Quan Vân Sơn cứ ngây cả người, khi nghe hai nàng lần lượt suy đoán như thế. Sau cùng, Quan Vân Sơn gật gù:

- Từ từ đã nào. Theo tại hạ hiểu thì nhị vị đang đề quyết Kiều Mộng Phi vì tình cờ lọt vào Thiên Ma Cổ Động nên đã tiếp nhận di học Ngũ Liên Giáo. Nhưng do di học bị khiếm khuyết, nên bấy lâu nay Ngũ Liên Giáo chưa có cơ hội tái xuất giang hồ. Để khắc phục điều này, Kiều Mộng Phi phải cố tìm cho bằng được chỗ thật sự là xuất thân của Ngũ Liên Giáo chính là Phật đường này. Vậy thì Phật đường này thật sự có ẩn tàng di học tối cao của Ngũ Liên Giáo đang được Kiều Mộng Phi cố tìm.

Quan Vân Sơn vừa dứt lời liền có tiếng Kiều Mộng Phi âm âm lan truyền theo nhiều động khẩu vang đến:

- Ta phải thừa nhận ngươi là kẻ thông tuệ bậc nhất mà ta chưa hề gặp. Vì không những ngươi có thể tự nghĩ ra cách thoát chết dưới Siêu Hồn cốc, mà còn thừa thông minh tự khám phá ra Ngũ Liên Phật Đài này. Chỉ tiếc bọn ngươi vì cứ mãi huênh hoang nên không sớm tìm đến nơi hiện ta đã đến trước. Vì thế, ha... ha... hãy đón nhận những gì ta dành cho bọn ngươi thay cho lời cảm kích. Lần này thì thật sự vĩnh biệt thôi. Ha... ha...

Tràng cười thì mặc tình âm u vọng đến, còn chốn Phật đường, nơi được Kiều Mộng Phi gọi là Ngũ Liên Phật Đài, thì từ năm đóa ngũ đài được tạo thành hình năm đóa sen với năm màu hữu biệt chợt phún mạnh ra những thứ không ai trong nhóm Quan Vân Sơn ba người ngờ đến. Đó là đóa sen màu đỏ thì phún ra từng quần lửa cuồn cuộn. Đóa sen xanh ở thủy vị trong ngũ hành lại bắn mạnh ra từng tia nước xối xả... Tóm lại, ở mỗi đóa sen là một thứ uy lực. Chúng cùng bất ngờ phun ra, ngập đầy bí đạo và cuộn thẳng về phía ba người Quan Vân Sơn đang đứng.

Hốt hoảng vì cảnh trạng hãi hùng này, cả Công Tôn Uyển Uyển và Đông Điền đều giật mình, tự thi triển khinh công và nhảy lùi thật nhanh về phía hậu.

Trái lại, chỉ vì lo cho hai nàng, Quan Vân Sơn thì tiến lên trụ bộ và cùng một lúc phát ra hai loại kình, quyết ngăn chặn năm loại uy lực đang cuồn cuộn xông ra từ bí đạo. Quan Vân Sơn còn quát lên thật to:

- Nhị vị mau chạy đi. Đừng chần chừ nữa, tại hạ duy trì thêm một lúc nữa sẽ theo nhị vị ngay. Đi đi!

Tuy nhảy lui, nhưng Đông Điền vẫn không quên nhìn Quan Vân Sơn. Và nàng đột nhiên kêu hoảng khi phát hiện tất cả năm loại uy lực đó như được người điều động đã bất ngờ bốc lên cao và lập tức trút ầm ầm lên chỗ Quan Vân Sơn đang đứng ngăn cản.

- Chao ôi!

Và Đông Điền không thể kêu gì thêm, vì toàn thân Quan Vân Sơn ngay sau đó bỗng bị cả năm loại uy lực quái dị nọ không hiểu sao bỗng thu về và cuốn luôn Quan Vân Sơn vào bí đạo, mất hút vào chốn Phật đường kỳ bí.

Ào...

Công Tôn Uyển Uyển cũng đưa mắt nhìn và thật sự rúng động khi mục kích kết cục bi thảm đang diễn ra cho Quan Vân Sơn. Vì bị như thế này, nếu Quan Vân Sơn không để nước cuốn trôi thì thế nào cũng bị những quầng lửa cực nóng thiêu hủy. Đó là chưa nói đến ba loại uy lực còn lại gồm đất, đá và loạn tiễn, tương đương với ba phương vị còn lại thuộc ngũ hành là kim, mộc và thổ.

Do quá kinh hoảng, cả Công Tôn Uyển Uyển và Đông Điền không hề phát hiện nền đá dưới chân hai nàng chợt lay chuyển.

Đến khi phát hiện thì đã muộn, nền đá bỗng hất hai nàng ngã lăn, làm hai nàng va loạn vào đủ các loại đổ vỡ cũng bị ngã lăn như hai nàng. Diễn biến này khiến hai nàng cùng ngất lịm, không biết bản thân sắp phải lâm vào những tử cảnh nào nữa...

Trong khi đó, do bị năm loại uy lực cuốn ngược vào trong Phật đường, Quan Vân Sơn tuy kinh hoảng nhưng vẫn cố trấn tĩnh, nên kịp nhìn thấy giữa năm đóa sen đang phún tỏa uy lực chợt từ từ nhô lên một pho tượng Phật. Đó là một pho tượng Phật trong tư thế ngồi xếp bằng với hai tay cuộn lại thành vòng, vô tình tạo thành một chỗ trống ở giữa hai tay và thân của pho tượng.

Và Quan Vân Sơn thêm kinh nghi khi phát hiện mọi uy lực tỏa ra từ năm đóa hoa sen như không gây chút tổn hại nào đến pho tượng. Do vậy, không cần nghĩ ngợi nhiều, Quan Vân Sơn đánh liều lao qua năm loại uy lực cực mạnh kia và nhảy đến ngồi lọt thỏm vào giữa vòng tay ôm của pho tượng.

Vút...

Chợt pho tượng chao nghiêng, sau đó bất ngờ chui ngược trở lại nền đá, vốn là vị trí đã làm pho tượng đột ngột xuất hiện.

Chưa biết đó là may hay rủi, Quan Vân Sơn bỗng thất kinh vì có cảm nhận bản thân đang cùng pho tượng rơi mãi, rơi mãi như không thể nào dừng lại.

Ào...

Xung quanh Quan Vân Sơn vụt tối đen, làm cho Quan Vân Sơn vì tăng thêm nỗi khiếp đảm nên cũng mê muội thần trí.

Quan Vân Sơn ngất lịm hoàn toàn...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau