ÁM DẠ TRẦM LUÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ám dạ trầm luân - Chương 101 - Chương 105

Chương 101

Hai giờ chiều, Đại hoàng tử công bố tin tức bệ hạ qua đời.

Tuy sớm đã đoán trước, nhưng cổ phiếu thị trường cả nước vẫn sụp đổ toàn diện trước báo cáo cuối ngày,

Nhất là hai nhà Quân Lãnh, do gia chủ gặp chuyện không may, trị giá cổ phiếu tháo chảy cuồn cuộn.

Sản nghiệp dưới tay Lãnh gia gặp phải đả kích khắp nơi, Lãnh Tử Diễm căn bản không có cách nào ở ngoài phòng cấp cứu chờ kết quả, vó ngựa không dừng chạy tới cao ốc Lãnh thị chủ trì hội nghị.

Năm giờ từ cao ốc đi ra, gió lạnh đập vào mặt, căng ra từng phiến mây dày đen sẫm ở trên không, dự báo đêm nay lại là đại tuyết. Lãnh Tử Diễm thu thập y phục, xoay người ngồi vào xe có rèm che đen nhánh.

Ngồi bên cạnh là trợ lý cá nhân của phụ thân - Lí Hoàn, lúc xảy ra tai nạn, y ngồi trong xe phía sau, may mắn tránh được một kiếp.

" Thiếu gia, sáu giờ ở Thừa Tướng phủ có một cuộc họp kín, chúng ta có thể sẽ muộn mấy phút, đã cáo lỗi với Thừa tướng đại nhân."

Lãnh Tử Diễm gật đầu. "Bên phụ thân thế nào?"

" Giải phẫu cắt chi rất thuận lợi, bác sĩ nói đã cơ bản thoát khỏi nguy hiểm."

Tảng đá đè trong lòng hạ xuống một nửa, Lãnh Tử Diễm nhanh chóng thiếp đi.

Hắn phải ngủ. Toàn thân đều đau, trong dạ dày cũng muốn ói. May mà ngày mai mới là ngày hẹn Từ Duệ phá thai, nếu mấy hôm trước liền phá đứa trẻ, theo như Từ Duệ nói, ba ngày sau có thể xuống giường đã là tốt lắm rồi.

Chờ qua được trận này, sẽ xử lý đứa trẻ, Lãnh Tử Diễm mơ mơ màng màng nghĩ.

Họp kín ở Thừa Tướng phủ, có mặt đều là người thuộc thế lực Thừa tướng, tuy trong nửa ngày bị thế lực Quân bộ chỉnh đến mặt xám mày tro, nhưng ai cũng không muốn biểu lộ ra, vẫn là bộ dạng hăng hái.

Lãnh Tử Diễm lần đầu tiên một mình tham gia loại họp này, lại đến muộn mấy phút, lúc tới nơi liền bị một đám người lớn tuổi hơn ồn ào phạt rượu.

Tự biết tửu lượng không tốt, Lãnh Tử Diễm trước khi tiến vào đã uống thuốc giải rượu, rượu qua phân nửa, lúc được Thừa tướng một mình gọi vào thư phòng, thần trí hắn vẫn thanh tỉnh. Thừa tướng là một nam nhân năm mươi tuổi, khuôn mặt ôn hoà, gã kêu Lãnh Tử Diễm ngồi xuống, nói dong dài nửa ngày mới chậm rãi tiến vào trọng điểm - gã muốn gia nhập kế hoạch thú nhân của Lãnh gia.

Đương nhiên, đây không phải lần đầu tiên Thừa tướng đề nghị, cũng đương nhiên, phụ thân chắc chắn đã khéo léo cự tuyệt.

Như vậy, bây giờ chuyện xưa nhắc lại, là ức hiếp hắn - vừa mới tiếp nhận trọng trách của phụ thân?

Lãnh Tử Diễm trong lòng cười lạnh, trên mặt cũng không chút biểu lộ, nhẹ nhấp rượu trong suốt long lanh trong ly. "Phụ thân chưa tỉnh lại, việc này vãn bối làm chủ không được."

Thừa tướng đành phải cười ha ha, khen Lãnh Tử Diễm là một đứa con nghe lời. Trong lời nói lại có ý muốn nâng đỡ hắn, thoát khỏi tầm khống chế của Lãnh Thừa Phong. Lãnh Tử Diễm cười theo gã, vừa lấy lòng Thừa tướng đại nhân, vừa kéo đề tài đến vô biên vô hạn, từ nữ minh tinh số một làng giải trí bát quái đến đảo chính công quốc láng giềng.

Lãnh Tử Diễm không muốn dính dáng quá sâu cùng Thừa tướng như phụ thân, hắn nhớ Lăng Diệp từng nói, Quân bộ nắm trong tay thư cá nhân của Thừa tướng cùng Tướng quân địch quốc. Như vậy, kết quả của Thừa tướng có hai đường - bị Tướng quân tố giác hoặc quy phục Tướng quân. Vô luận loại nào cũng không có lợi cho người thuộc thế lực Thừa tướng. Làm không tốt c̣n có thể liên lụy làm mình vô duyên vô cớ dính tội danh phản quốc.

Đại tuyết lông ngỗng quả nhiên rơi lả tả.

Sau khi lên xe, Lãnh Tử Diễm lập tức uống hết nước chanh Lí Hoàn chuẩn bị, áp chế cảm giác buồn nôn.

" Bây giờ mấy giờ?"
" Mười giờ rưỡi."

" Đến ngoại thành một chuyến."

Vùng ngoại thành của Lãnh gia, đó là ám chỉ viện nghiên cứu, tòa nhà lầu cũ này đã có mấy chục năm lịch sử, từ bên ngoài nhìn lên có mấy phần âm trầm. Kiến trúc bình thường, xung quanh lại có trên một trăm cảnh vệ ngày đêm tuần tra, nhất là sau sự kiện Dã Kê chạy trốn, cảnh giới lại tăng một bậc. Có thể nói, nếu Quân bộ tiến công muốn phá hủy tầng trệt mà không dùng đạn pháo, ít nhất cần một tiếng hơn, mà một tiếng này cũng đủ để nhân viên nghiên cứu bên trong rời khỏi từ đường hầm.

" Kém xa thú nhân thật sự..." Đứng trước vách thủy tinh, Lãnh Tử Diễm cảm khái.

Trong vách có khoảng một trăm dã thú, chủ yếu là hổ báo sư tử, chúng an phận nằm sấp ở chỗ mình, tinh thần mệt mỏi, thân hình cũng không đủ uy mãnh.

" Có mười con báo là phục chế nhất mô nhất dạng theo gien Dă Kê, vẫn có tì vết, hoặc là mắt mù hoặc là đi đứng không đủ nhanh nhạy, chỉ có một con tính ra tương đối thành công." Lí Hoàn nói.

Lãnh Tử Diễm nhíu mày. "Tương đối thành công?"

" Thân thể không có chỗ thiếu hụt rõ ràng, nhưng sức mạnh so với Dã Kê, tựa hồ kém một khoảng lớn." Lí Hoàn cười gượng. "Ít nhất không đụng bể vách thủy tinh chúng ta thiết lập."

" Mang ra." Lãnh Tử Diễm từ tủ bên cạnh lấy súng gây mê ra, lên đạn. "Ta xem thử nó."

Da lông đen nhánh, cặp mắt lợi hại, thân hình dài đến hai thước, tứ chi cường tráng.

Cái đuôi vừa thô vừa dài cao cao vểnh vểnh, lộ vẻ dũng mãnh hung tàn.

Nhưng chưa đủ.

Lãnh Tử Diễm biết, đừng nói tới Lăng Diệp, dù so sánh với khí thế Dã Kê, cũng là thúc ngựa theo không kịp.
Trên người thú nhân chân chính có loại uy nghiêm trời sinh, phảng phất như duy trì trong huyết mạch, khiến người ta thần phục không sinh ra sức phản kháng!

Đồng tử băng lãnh của chúng, khóe mắt hơi câu của chúng, phảng phất như tạo hóa đang coi rẻ chúng sinh.

Lưng bị cào một cái, nhưng vẫn thành công bắn lật hắc báo xuống đất.

Lãnh Tử Diễm lại tuyệt đối không cao hứng. "Tại sao nó lại trúng đạn?" Hắn có mấy phần thất thần nhìn vật lớn trong vách thủy tinh, thấp giọng nói. "Trước mặt Dã Kê, ta ngay cả súng cũng không dám bắn."

Lí Hoàn thấy trên lưng hắn máu chảy đầm đìa, kinh hãi vội vàng gọi bác sĩ, một bên nói. "Thiếu gia, ðây dù sao cũng là sản phẩm nhân tạo. Chỉ chế tạo ra loại nhân thú lai giống thôi đã tốn mất mười năm, đến tận khi đem Dã Kê làm bản mẫu, nghiên cứu này mới thật sự có đột phá. Bất quá... Bây giờ...." Y lắc đầu. "Dã Kê đi rồi, lại lâm vào tình trạng đình trệ, vô luận nhân viên nghiên cứu khắc phục thế nào cũng không biết làm sao tạo ra gien đồng dạng, hết lần này đến lần khác tạo ra sản phẩm thất bại.

" Sao không bỏ thời gian vào súng ống?"

" Ý thiếu gia là?"

" Súng đạn có thể bắn thủng da thú nhân." Lãnh Tử Diễm vén môi, thanh âm vững vàng, lệ khí áp chế giữa ánh mắt đau khổ lại không chút khách khí đường hoàng xuất ra.

Lí Hoàn cả kinh, minh bạch đối phương thoạt nhìn bình lặng, trên thực tế, đã hận đám người Quân bộ kia đến tận xương tủy.

" Nhân viên nghiên cứu dưới quyền chúng ta đã sớm có nghiên cứu phương diện này, nhưng không có thú nhân thật sự làm vật thí nghiệm, cũng chỉ là lý luận suông." Ngẩng đầu, ánh mắt có chút sáng. "Thiếu gia... Hay là chúng ta có thể hướng Lăng thiếu gia... Mượn vài con?"

Lãnh Tử Diễm từ dưới đứng lên. Động tác quá lớn, liên lụy đến thương khẩu sau lưng, không khỏi đau đến hút khí ra tiếng, bác sĩ giúp hắn buộc băng vải liên tiếp xin lỗi.

Phẩy phẩy tay tỏ vẻ không có việc gì.

Hắn chỉ đột ngột nghĩ, nếu mình mượn Lăng Diệp thú nhân, mục đích là nghiên cứu làm thế nào đánh chết tộc nhân y.

Con báo kia có khoan hồng độ lượng tới đâu cũng sẽ nghiến răng nghiến lợi hận không thể xé vỡ hắn.

Đi một chuyến đến bệnh viện xem phụ thân, lúc quay về Lãnh phủ, đã gần đến hai giờ sáng.

" Thiếu gia." Tạ thúc cởi áo choàng dính đầy sương khí cho Lãnh Tử Diễm. "Lăng thiếu gia đến."

Chuyện hôm nay xảy ra quá nhiều, Lăng Diệp thân phận mẫn cảm, vẫn không xuất hiện, trái lại gọi mấy cú điện thoại, bất quá Lãnh Tử Diễm một hơi cắt đứt.

" Người đâu?"

" Trong phòng thiếu gia, đang ngủ."

Lãnh Tử Diễm nhíu mày lại, người kia.... Có thể quá không tự giác hay không?


Chương 102

Ánh đèn thưa thớt chiếu vào từ cửa sổ sát sàn, Lăng Diệp nằm trên giường lớn, tay che lấy trán, giữa cánh mũi kéo ra một bóng mờ, như sẽ nhảy ra theo nhịp thở. Trong nháy mắt, Lãnh Tử Diễm liền cảm thấy mệt mỏi. Hắn chậm rãi leo lên giường, giường mềm mại lún xuống một mảng lớn. Lăng Diệp mở mắt ra, thanh âm rất nhẹ. "Trở về?"

" Ân."

Y dùng sức dụi dụi con mắt buồn ngủ lim dim, nâng tay mở đèn đầu giường, thấy đã hai giờ, mày không khỏi nhíu lại.

Lãnh Tử Diễm có loại ảo giác thê tử đang đợi trượng phu về nhà.

Lắc đầu, đứng dậy đến phòng tắm rửa mặt, lúc làm xong, Lăng Diệp ngồi xếp bằng trên giường, đầu hơi cúi.

" Bá phụ không có việc gì chứ?"

" Còn được." Lănh Tử Diễm vừa tiến vào ổ chăn, vừa nói. "Chân phải làm giải phẫu cắt chi, não chấn động rất nhỏ, dự tính giữa trưa ngày mai có thể tỉnh lại."

Với người kiêu ngạo như Lãnh Thừa Phong, mất đi chân phải, chắc chắn rất thống khổ, nhưng khẩu khí Lănh Tử Diễm nhẹ nhàng bâng quơ, khiến người ta cảm thấy đây rõ là một chuyện không đáng nhắc tới.

Lăng Diệp sờ mày hắn. "Rõ ràng rất đau lòng, lại không khóc ra, nghẹn không chê khó chịu?"

Cũng đã khóc rồi, còn có cái gì phải khóc nữa?

Xoay lưng với Lăng Diệp. "Ba người trên xe, đã chết hai người, mà phụ thân ta chỉ mất chân." Hắn nhắm hai mắt, chậm răi nói. "Sau này hắn đi đâu ta cũng đều cõng hắn, hắn đánh ta ta cũng không cãi lại, chung quy phải làm cho hắn vô cùng cao hứng, nghĩ... Nghĩ không nổi việc này."

Lăng Diệp quay đầu. "Vậy Quân Ngân thì sao?"

" Ngươi nói gì không nói lại nói cái ðó?" Lãnh Tử Diễm xiết chặt nắm tay, sắc mặt trắng bệch. "Muốn ngủ thì ngủ, không ngủ ra ngoài."

" Hảo hảo, chúng ta không nói tới hắn." Lăng Diệp cũng tiến vào ổ chăn theo, từ phía sau đem người ôm lấy.

Lãnh Tử Diễm lưng rộng vai chắc.

Đột nhiên gặp biến cố, lâm nguy không loạn, xử lý gọn gàng ngăn nắp một đống chuyện gia tộc rối bời, trên mặt cũng không nhìn ra một chút bi thýõng. Nhýng Lãng Diệp vẫn cảm thấy, hắn là ðang phô trýõng thanh thế - tựa nhý lần ðầu tiên mình xâm phạm hắn, giận đến đem nửa người hắn vắt ngoài cửa sổ, tuyên bố muốn toàn trường đều nghe thấy tiếng kêu dâm đãng của hắn, hắn lại thà cắn nát môi dưới cũng không phát ra một chút âm thanh.

Hắn chẳng lẽ không biết, hắn bộ dạng này sẽ làm khối thịt nào đó trong lòng mình khuấy lên đau đớn?

Nửa đêm, Lăng Diệp cảm thấy người trong ngực đang run, vươn tay sờ mắt hắn, trong lòng bàn tay một mảnh ướt át.

Lăng Diệp cái gì cũng không nói, trầm lặng thu hồi tay, ôm người càng chặt hơn.

Chờ người trong ngực run xong mới thấp giọng nói. "Về sau, ta và ngươi cùng nhau cõng Lãnh bá phụ."

Kỳ thực y suy nghĩ rất lâu.

Y có thể an ủi hắn, người chết không thể sống lại, nén bi thương thuận theo thời thế.

Y có thể giễu cợt hắn, một đại nam nhân khóc vě một đại nam nhân khác, không biết mắc cỡ.

Y còn có thể dỗ dành hắn, đừng khóc đừng khóc, khóc như vậy rất khó coi, Quân Ngân thành quỷ cũng sẽ không cần ngươi.

Nhưng nói những thứ đó thì có cái gì hữu dụng.

Chẳng lẽ có thể làm gia hỏa vì Quân Ngân đột ngột tử vong mà tự trách đến ruột gan đứt đoạn này bớt chút áy náy bớt chút thương tâm?

Lãnh Tử Diễm kéo chăn qua, trùm cả đầu, thanh âm từ trong đệm chăn phát ra mơ hồ. "Ta một mình cõng cũng được."

" Ta ở phía sau đỡ, tránh cho ngươi vô ý làm ngã bá phụ." Lăng Diệp xoa xoa cái đầu trong mềm. "Ngươi ở đâu ta theo đó, không để ngươi một mình cô độc, được không?"

Người trong chăn không hé răng.

Lăng Diệp bỗng nhiên kéo chăn xuống, Lãnh Tử Diễm tức giận kéo lại, y lại xốc lên, cương ngạnh đem người đỡ lên, khóa ngồi trên người mình.

" Ngươi làm cái gì?" Thanh âm vừa khàn vừa tắt.

Lăng Diệp phủi bàn tay muốn che mắt hắn ra, làm đôi mắt vừa đỏ vừa sưng rất giống mắt gấu chó phơi bày trước mặt mình, tiện tay thuần thục lấy còng tay trong tủ ra, đem người còng ở đầu giường, làm hắn nửa phần cũng không giãy giụa được.

" Nhìn ta." Lăng Diệp nhấc cằm hắn lên, cảm giác áp bách tràn đầy.

Mày anh tuấn của Lãnh Tử Diễm hất về phía trước.

" Ngươi lần trước, chính là lần hắn vứt ngươi ra, các ngươi rốt cuộc tại sao cãi nhau?"

Tại sao cãi nhau? Lãnh Tử Diễm run như bị điện giật.

Hắn hút khí thật sâu, cổ họng cao thấp trượt trượt, như muốn phát âm, lại nửa ngày cũng không phun ra nửa chữ. Lăng Diệp rất kiên nhẫn, trấn an vỗ vỗ người đang kích động, giọng điệu lại tỏ vẻ không được cắt ngang, thậm chí có chút mùi vị uy hiếp. "Nói mau."

" Hắn cho rằng ta có hài tử của ngươi." Má Lãnh Tử Diễm co rút, hình như khó có thể chịu đựng, sắp sửa sụp đổ. "Ta ngay cả hài tử của ngươi cũng có, hắn còn có chỗ nào... Ở cùng với ta nữa? Hơn nữa... Ta nói những lời, làm hắn đau thương thấu tâm. Hắn cho rằng ta có trăng quên đèn... Lăng Diệp... Ta... Không phải không thích hắn."

Lăng Diệp thở dài. "Ai kêu ngươi mạnh miệng, thích cũng không nói ra !" Tới gần, hôn nhẹ hai cánh môi khô khốc, ngực dán qua, cảm thụ nhịp đập đối phương. "Lănh Tử Diễm... Ngươi thích ta không?" Y nhìn hắn, ánh mắt thâm sâu như biển. "Nếu không nói, có lẽ ngày nào đó ta cũng..."

Đồng tử chợt co rút lại, Lănh Tử Diễm căng cứng thân thể, đau thương trong mắt như muốn tràn ra, hắn gào thét tê tâm liệt phế. "Nếu ngươi cũng giống Quân Ngân, ta tuyệt đối không tha thứ cho ngươi!"

Lăng Diệp bỗng nhiên liền cười, ý cười nhạt nhẽo bên môi, nháy mắt làm cả gương mặt như băng sương có sức sống. "Kỳ thực ngươi cũng thích ta phải không?" Y nhếch mày, có mấy phần đắc ý. "Ở trong lòng ngươi, ta cùng Quân Ngân vị trí không khác lắm, phải không?"

Lãnh Tử Diễm lẳng lặng nhìn y nửa giây, giãy còng tay như phát điên, sắt băng lãnh ghìm ra một dãy hồng ngân trên cổ tay, hắn quay đầu lại trừng mắt nhìn. "Cởi ra!"

Khuya khoắt nghe thanh âm bang bang banh trên lầu, Tạ quản gia khoác áo sốt ruột gõ gõ cửa. "Thiếu gia, sao thế?"

Nhưng người hầu khác cũng giật mình tỉnh giấc, đều khoác y phục ló đầu ra.

Không có ai lên tiếng trả lời, Tạ quản gia gõ đến càng gấp, bỗng nhiên nhớ ra Lăng Diệp là thú nhân, chẳng lẽ là thú tính phát tác? "Thiếu gia, thiếu gia, xảy ra chuyện gì, mở cửa mau!"

" Không có việc gì!" Thanh âm Lãnh Tử Diễm tuy mơ hồ, lại mười phần vững chãi.

" A..." Sau đó chính là một tiếng thở gấp có mấy phần thống khổ lại có mấy phần vui thích của Lăng Diệp.

Chẳng lẽ là.... Thiếu gia lên mặt trên được rồi? Đang làm Lăng thiếu gia?

Tạ quản gia biết vậy nên mừng, tiên sinh tuy mất chân, nhưng nếu thiếu gia có thể bình thường, cũng là chuyện đáng ăn mừng. Y quay đầu lại đuổi đám người hầu ló đầu về phòng, trong lòng cân nhắc ngày mai tiên sinh tỉnh lại phải nói cho hắn nghe tin tốt này.

" A.... Ngươi.... Nhẹ chút cho ta!"Đầu Lãnh Tử Diễm nằm trên vai Lăng Diệp, liều mạng cắn xé da dưới răng như dã thú mắt đỏ.

Hai người từ trên giường đánh tới dưới giường, lại đánh quay về giường.

Trong bụng Lãnh Tử Diễm có hài tử, Lăng Diệp không dám đánh thật, chỉ ứng phó tượng trưng, Lãnh Tử Diễm lại nghẹn một bụng oán khí, như tìm được cửa xả, bắt được y vừa đánh vừa đá, thẳng đến nửa phần khí lực cũng không còn. Lăng Diệp vốn tưởng rằng hắn phải yên tĩnh như thế, ai ngờ xoay người áp qua một cái, nhắm ngay bả vai y cắn.

Tuy nhân thân yếu hơn thú thân một chút, nhưng cũng không phải một hai cái răng có thể cắn thủng, từ vai trái cắn đến vai phải, Lãnh Tử Diễm càng cắn mắt càng đỏ, Lăng Diệp cũng muốn nói ta đến giúp ngươi cắn, hắn đột ngột dùng sức, liều mạng cắn da kéo ra ngoài.

Bất quá là buộc hắn nói ra lời trong lòng, bất quá là thừa nhận thích y, còn trả thù như thế?

Hay là, kỳ thực sâu trong nội tâm gia hỏa này, không thể tiếp nhận chuyện bản thân tam tâm nhị ý như thế?

Nếu không phải mình mặt dày, nếu không phải mình bám riết không tha, nếu không phải hắn đối với mình vốn có lẽ có thể đại khái cũng có chút ý tứ, hắn tuyệt đối sẽ không cấp cho mình một vị trí trong cái tâm đã lấp đầy Quân Ngân.

Vị trí này làm Quân Ngân nổi giận, cũng làm Lãnh Tử Diễm càng thêm xấu hổ.

Hắn vốn chính là một người kiêu ngạo đến mức tận cùng, lại tự ti đến mức tận cùng, đi đường nhìn không liếc mắt, mắt cao hơn đầu, hình như ai cũng xem thường, nhưng thực tế, hận thân thể bệnh trạng của bản thân đến không tiếc tự tàn. Quân Ngân cùng Tần Hiên mắng hắn, hắn liền thật sự cho rằng bản thân lẳng lơ không chịu hối cải.

Phi!

Cũng không xem, so với chiến tích trước kia của hắn, bây giờ là tiến bộ vượt bậc đến cỡ nào.

Từ lúc Lãnh Tử Diễm chỉ có y cùng Quân Ngân - Lãng Diệp thủy chung cho rằng ðây không chỉ hoàn toàn là công lao của Quân Ngân, công mình cũng không thể không có - người này đã bao nhiêu lâu không ra ngoài bừa bãi tìm nam nhân?

Ít nhất nửa năm đấy chứ.

Trước kia cùng Dã Kê ở chung một nhà, Dã Kê lúc động dục loạn cũng không thấy người này ngựa quen đường cũ, hoặc là nhịn đi tìm Quân Ngân, còn thật sự nhịn không được sẽ tìm đến y.

Rõ ràng đã có thể miễn cưỡng khống chế sự dâm loạn của thân thể, Quân Ngân lại còn mắng hắn, bị một súng xuyên mi tâm đáng đời.

" Còn khó chịu?" Lăng Diệp xoa xoa cái đầu tóc lộn xộn kia. "Ngươi luôn đau lòng vì Quân Ngân, chẳng lẽ không biết, như vậy ta cũng sẽ đau lòng?"

Lãnh Tử Diễm ngẩng đầu, bên răng đỏ đỏ. "Ngươi... Đáng đời!"

Lăng Diệp mím môi. "Đến ta liền đáng đời?"

Y giả vờ tức giận, lật Lãnh Tử Diễm qua, lột áo ngủ hắn xuống, lúc thấy băng vải chỗ bả vai, con ngươi híp lại, nhưng không hỏi, y biết người này hay ẩu đả đánh lộn, nếu mình lúc nào cũng quản thương thế hắn, không bị hắn phiền đến ghét là không thể.

Bàn tay lạnh lẽo tao nhã quét dọc theo sống lưng, ngừng ở vị trí mông, Lãnh Tử Diễm quay đầu nhìn y, Lăng Diệp đập một cái lên mông vểnh trần trụi. "Cái này, là ta thay Quân Ngân đánh, ai kêu ngươi thích hắn lại không chịu hảo hảo nói ra."

Y đánh không nặng, nhưng vẫn làm cái mông màu mật ong nổi lên ửng đỏ.

Lãnh Tử Diễm tìm một cái gối ôm lấy, hai đầu gối quỳ trên giường, hình thành tư thế nhấc mông lên.

Lăng Diệp dở khóc dở cười, thanh âm lại nghiêm khắc. "Vậy ta đánh năm mươi cái nữa, coi như hắn phạt ngươi?"

" Trong tủ bên kia có roi, ngươi đi mang tới."

" Không được !" Lăng Diệp cưỡi trên người hắn, ba ba ba đánh mấy cái. "Roi đánh gây thương thân thể, còn phải dưỡng mấy ngày mới lành, Quân Ngân cũng sẽ không đồng ý."

" Cái.... Cái rắm." Lãnh Tử Diễm chôn đầu. "Cũng đã chết rồi, làm gì còn... Đồng ý hay không."

" Ta cũng giống hắn, thích ngươi, cho nên ta hiểu hắn." Lăng Diệp cười nhẹ. "Nặng, hắn sẽ đau lòng, không chừng... Ngày nào đó trở về oán trách ta..."

Lãnh Tử Diễm nhắm hai mắt, yên lặng đếm trong lòng.

Một, hai, ba...Mười bốn...

Hai mươi sáu...

Hắn nhớ tới đôi mắt Quân Ngân, đôi mắt trong vắt, nhìn qua, phảng phất như ngươi chính là toàn bộ thế giới của y. Môi Quân Ngân luôn mềm mọng, ngươi đem miệng tới gần, y sẽ cười khẽ mở ra, nước bọt trong môi răng ngọt như đào mật. Tay y cũng cực kỳ xinh đẹp, bàn tay biết đàn dương cầm, thon dài mà tao nhã, đầu ngón tay mượt mà, óng ánh long lanh, chung quy vẫn như vầng sáng nhạt nhạt.

Ba mươi tám...

" Xin chào, ta là Quân Ngân." Tiểu nam hài mỉm cười xoay người, vươn tay ra, ánh nắng loang lổ xuyên qua lá cây phun trên người y, khiến người ta không khỏi tự mình ngẩn ngơ, cảm thấy gia hỏa xinh đẹp trước mặt là thiên thần từ trời cao bay xuống.

Hắn vội vàng chùi chùi tay bẩn phía sau mông, tiện tay dùng lưng tay áo lau lau mũi, dựa vào bình phong vẽ hồ lô, xoay người như khuôn như dạng, cầm lấy bàn tay đối phương vươn tới. " Xin chào, ta gọi là Lãnh Tử Diễm."

Đó là lần đầu tiên họ gặp mặt, Quân Ngân bảy tuổi, hắn bốn tuổi.

Bốn mươi chín...

" Ai muốn ăn hiếp Quân Ngân, trước tiên đánh thắng ta rồi nói sau." Hắn bóp nắm tay đến kêu rắc rắc, hai mắt sáng ngời hữu thần, gắt gao chằm chằm nhìn mấy đứa trẻ trước mặt, trong mắt ẩn hiện hung quang.

Quân Ngân bộ dạng xinh đẹp, người lại thông minh, khó tránh khỏi bị một số thiếu gia quý tộc không hiểu chuyện ghen tị, lại lén ngáng chân, hại trán y bị ngã sưng một cục.

Hắn vừa thấy liền tâm đau đến vụn vỡ, kéo Quân Ngân tìm đến một bãi đất.

Tương phản cùng Quân Ngân trầm tĩnh, hắn tự nhận mình bộ dạng hung thần ác sát - trên thực tế mà nói là đối lập, cũng quả thực như thế - hắn nhếch mày hừ một cái, đá mấy viên gạch trên mặt đất lên, làm mấy thiếu gia nhung lụa sợ tới mức bỏ chạy tứ phía, sợ bị gạch đập trúng đầu.

Hắn cười tủm tỉm quay đầu lại, vỗ vỗ bả vai Quân Ngân. " Này, ta lợi hại chứ!"

Lúc này, Quân Ngân mười tuổi, hắn cũng không quá bảy tuổi...

" Xong!" Một cái đập cuối cùng, thanh thúy vang dội. "Quân Ngân nói phạt cũng được rồi, có thể cân nhắc tha thứ."

Ta còn chưa hồi tưởng xong.

Mới chỉ là lúc đầu.

"Chưa đủ." Chỉ đánh năm mươi cái, y sao có thể cứ như vậy mà tha thứ hắn?

" Ta nói đủ là đủ." Lăng Diệp đau lòng xoa xoa thịt mông bị đánh đến đỏ au, lạnh lùng nói. "Về sau ngươi phải nghe lời ta, nhớ Quân Ngân một lần, ta đánh một lần."

" Vậy ngươi đánh chết ta là được."

" Như vậy đi." Lăng Diệp cười khổ. "Kiếp này ngươi hảo hảo đối đãi ta, kiếp sau ngươi đi tìm hắn, ta tuyệt đối không đến làm phiền ngươi."

Vốn tưởng rằng người dưới thân lại muốn nhảy dựng lên đánh người, đối phương lại như cực kỳ mệt mỏi, im lặng nằm sấp trên gối đầu, thanh âm nhẹ đến cơ hồ nghe không thấy. "Có kiếp sau?"

" Có." Lăng Diệp nghiêm trang. "Đám Quân bộ điên kia vừa nghiên cứu ra con người có linh hồn, đang chuẩn bị khai phá cái gì máy hút linh hồn, nếu đưa vào chiến trường, phòng cũng không phòng được."

Lãnh Tử Diễm quay đầu, con ngươi tối như mực còn hơi nước mắt, thoạt nhìn vừa cường thế vừa ôn nhu. "Ngươi bớt nói nhảm."

" Bí mật quân sự cấp S của Quân bộ, lừa ngươi cái con quỷ." Lăng Diệp xuống giường rót ly nước ấm, đưa cho Lãnh Tử Diễm uống trước, mình lại uống một hớp lớn, thổi thổi nói. "Ta cũng chỉ là nghe Tô Tranh đề cập qua, đại khái chính là trong cơ thể người có cái ion gì đó, máy hút linh hồn có thể rút ion đó ra, khiến đại não người ta đình công..."

Lăng Diệp nói đến nghiêm túc, Lãnh Tử Diễm cũng nghe đến nghiêm túc, còn thường hay gật đầu phụ họa.

Chờ nửa giờ sau, Lăng Diệp nói xong, Lãnh Tử Diễm diện vô biểu tình nói. "Ta đột ngột nhớ ra, môn khoa học tự nhiên của ngươi hồi tiểu học trước giờ đều không đạt tiêu chuẩn, Tướng quân tưởng là giáo sư có vấn đề, buộc giáo viên chủ nhiệm thay đổi mấy giáo sư khoa học tự nhiên cho chúng ta, nhưng ngươi vẫn học không hiểu, kiểm tra liền cắn cán bút, có lần trùng hợp ngồi bên cạnh ta, đáng thương hỏi ta có thể cho ngươi quay cóp một chút không, nói nếu không đạt tiêu chuẩn, Tướng quân lại muốn đánh ngươi."

Trên mặt Lăng Diệp có chút không nén được giận.

" Làm khó ngươi." Lãnh Tử Diễm nhìn y nói, cũng không biết là thật lòng hay trêu đùa. " Bịa lâu như vậy, thật vất vả nhỉ?"

Đương nhiên vất vả...

" Kỳ thực việc quay cóp này ta cũng nhớ." Lăng Diệp bất động thanh sắc lau mồ hôi toát ra ở thái dương. "Hai mươi lăm câu trắc nghiệm, ngươi cố ý viết ngược, ta không biết, lúc nhặt được giấy copy, trong lòng cực kỳ cảm kích, rốt cuộc theo trình tự ngươi đưa chép lại, chỉ đúng sáu câu, hai mươi bốn điểm."

Lãnh Tử Diễm: "... ........"

Ai kêu y hồi nhỏ vừa cù lần vừa mít ướt, không chỉnh y hắn chỉnh ai?

Hai người lại nói chuyện, cho đến bốn năm giờ mới lần lượt ngủ đi.

Bảy giờ mười phút rời giường, Lăng Diệp đã không thấy bóng dáng, Lãnh phủ cách Quân bộ đại khái một tiếng đi xe, để không muộn, Lăng Diệp sợ là sáu giờ rưỡi liền thức dậy.

Được người hầu hầu hạ mặc áo thắt cà-vạt, Lãnh Tử Diễm đứng trước gương, nhìn mình kỹ lưỡng, cảm thấy rất giống Quân Ngân đột nhiên mất đi song thân ba năm trước.

Muốn để kẻ địch cho rằng, ngươi sức mạnh vô địch, làm người phía dưới ngươi cảm thấy ngươi đáng để dựa vào. Đau thương có lớn cỡ nào đi nữa cũng chỉ có thể trút hết ban đêm, tới ban ngày, nhất định phải che giấu hết mọi thứ, không thể biểu lộ ra chút yếu ớt.

Bữa sáng trên bàn tinh tế mà dồi dào dinh dưỡng, nghe nói là thực đơn Lăng Diệp đưa cho đầu bếp, tâm tình Lãnh Tử Diễm có mấy phần vui sướng, người kia là định thay thế bà mẹ từ khi sinh ra hắn liền bỏ trốn?

" Món ăn buổi trưa cùng buổi tối, Lăng thiếu gia đều có chuẩn bị, không biết thiếu gia...?" Viên mụ phụ trách nhà bếp cẩn thận hỏi thử, theo tính tình thiếu gia, hẳn là rất ghét bị người khác thao túng, dù chỉ là đồ ăn một ngày.

" Ta cả ngày đều ở bên ngoài. Cơm buổi trưa làm phiền đưa đến bệnh viện, buổi tối ta thông báo sau. Đúng rồi, phần của phụ thân cũng xin cùng làm hảo." Lãnh Tử Diễm cắn điểm tâm, thản nhiên nói. "Dù sao cơm bệnh viện cũng không hơn được trong nhà."

" Dạ, thiếu gia."

" Thiếu gia!" Tạ thúc chần chừ, tựa hồ không dám nói. "Lăng thiếu gia muốn ở Lãnh phủ chúng ta, việc này..."

Điểm tâm trong miệng thật ngấy...

Mày Lãnh Tử Diễm vặn mạnh. "Hắn không sợ phiền toái?"

Trên mặt Tạ thúc ý cười nổi lên đống đống. "Lăng thiếu gia nói, không phiền toái."

Chương 103

Quốc tang được định sau bảy ngày kế, có mấy lời bàn trực tiếp chỉ ra xong quốc tang, chính là là lúc Tướng quân rút kiếm, thậm chí có người lớn mật đoán, Tướng quân sẽ lật đổ Đại hoàng tử, leo lên ngai vị quốc vương.

Lời bàn ấy vừa ra, mỗi người ở Kinh đô đều cảm thấy bất an, trái lại có học sinh không sợ chết biểu tình diễu hành thị uy, kháng nghị Tướng quân lộng hành. Biểu tình phát triển thành xung đột bạo lực, ba mươi tám học sinh bị thương, hai cảnh sát vũ trang đương trường bị đánh chết. Ngày hôm sau, Quân bộ cưỡng chế đàn áp, hai vạn học sinh, bị bắt ba nghìn người, thương một trăm người, chết chín người. Sau khi truyền thông nước ngoài đưa tin con số này, cả nước xôn xao. Thế lực rục rịch dưới sự dẫn dắt của người có tâm thuộc thế lực địa phương, cục diện chính trị một mảnh mưa gió sắp đến.

Quân Ngân vừa chết, Quân gia cơ bản chính là năm bè bảy mảng, tuy dì Phượng muốn cố gắng xoay chuyển tình thế, nhưng nàng dù sao vẫn là nữ nhân, lại là nữ nhân không có danh phận ở Quân gia. Dù ‘rết mất đầu còn chân, Quân gia lần này cũng là nguyên khí đại thương, không còn phong phạm gia tộc đệ nhất nữa. Dòng họ nhánh phụ lần lượt vào sân tranh đoạt tài sản, ngay cả cao ốc Quân thị cũng bị tranh giành ác ý. Tài sản phân phối không đều, lại dẫn đến sự kiện huynh đệ tương tàn.

Trái ngược với Quân gia, Lãnh gia phải tốt hơn rất nhiều, gia chủ chỉ cắt chân phải, tu dưỡng ba ngày an vị trên xe lăn, được con trai đẩy đi tham dự hội nghị gia tộc.

Nếu không cố ý nhìn chỗ chân phải trống rỗng, Lãnh Thừa Phong so với trước kia không có gì thay đổi, vẫn sấm rền gió cuốn, vẫn thưởng phạt phân minh.

Người tâm phúc ở đó, liền không đến mức lòng người hoảng sợ, giá cổ phiếu Lãnh thị sau khi Lãnh Thừa Phong ra mặt lập tức tãng vọt.

Vừa tiếp nhận trọng trách từ phụ thân, Lãnh Tử Diễm cả ngày bận tối mày tối mặt, thường xuyên ba bốn giờ sáng mới trở về nhà, bảy giờ liền dậy, Lăng Diệp nhìn cái bụng chưa nổi lên của hắn, vẻ mặt ưu sầu.

Theo ý kiến của y, đứa trẻ này tốt nhất là lập tức phá, nhưng Lãnh Tử Diễm vừa nghe sẽ ba ngày không có cách nào xuống giường, sống chết không chịu, Lăng Diệp đành phải gọi Từ Duệ đến Lãnh phủ, trông nom bên cạnh.

" Tối đa kéo dài tới năm tháng, càng kéo dài, thân thể càng tổn thương lớn." Từ Duệ cảm thán. "Kỳ thực là một thai nhi rất cường tráng, ngươi thật không cần?"

Lãnh Tử Diễm hừ một tiếng. "Hỏi người kia."

Lăng Diệp nhìn Lãnh Tử Diễm, bắn ánh mắt về phía Từ Duệ, Từ Duệ lập tức giơ tay lên, nịnh nọt. " Ha... Phá, hài tử này đương nhiên phải phá."

Ngô... Không phải hài tử của Thiếu chủ, không phá mới là lạ.

Ngoài dự đoán bên ngoài, quốc tang thuận lợi hoàn thành, Đại hoàng tử lên ngôi, trở thành quốc vương đời thứ hai mươi sáu của vương quốc.

Sau quốc tang là lễ tang của Quân Ngân.

Quân Ngân khi còn sống cảnh quang náo nhiệt, sau khi chết rồi cây đổ khỉ tan, người đến lễ truy điệu của y lác đác chẳng có bao nhiêu.

Lãnh Tử Diễm sáng sớm liền thủ ngoài linh đường.

Nhưng hắn chỉ nhìn từ phía xa, không dám đến gần xem.

Hắn không có mặt mũi nhìn Quân Ngân.

Nhắm mắt lại, trong tai mơ hồ có nhạc tang truyền đến từ linh đường, bi thương, như có thể dìm ngập mọi thứ...

Có người gõ xuống cửa kính xe.

Lãnh Tử Diễm quay đầu, cười đến hết sức khó coi. "Ngươi sao lại đi ra?"

" Không thấy người nào đó, liền đi ra nhìn một cái, xem có thể bắt được hắn không." Tần Hiên kéo cửa ra, ngồi vào ghế cạnh ghế lái xe, miệng y cắn thuốc lá, đốm lửa âm tình bất định như mặt y.

Lãnh Tử Diễm chưa bao giờ thấy Tần Hiên bộ dạng lôi thôi lếch thếch như thế, quần áo sạch gọn, trên mặt lại râu ria xồm xàm, trong mắt đều là tơ máu, hiện ra mấy phần hung tàn.

" Ta không ngờ hắn sẽ chết, ta cho rằng hắn chỉ kết hôn. Hắn gạt ta... Nga, không, hắn ngay cả gạt ta cũng không chịu." Y chậm rãi hút thuốc, quay đầu, hướng về phía bên mặt Lãnh Tử Diễm phả khói ra, trong ngữ điệu có loại bình tĩnh điên cuồng. "Hắn thoạt nhìn, quá bình thường."

" Hắn không biết mình sẽ chết, có thể có cái gì dị thường." Chẳng lẽ còn phải cùng ngươi diễn đến màn sinh ly tử biệt? Nghĩ đến đây, trái tim đã đau đến tê liệt lại bắt đầu từng đợt buốt nhức.

Theo như lời Lăng Diệp, bên trong như có máy xay thịt, ong ong phát ra tiếng nổ vang.

" Ngươi không hiểu..." Tần Hiên thất thần nh́n phía trước. "Hắn biết. Họ đã nói hảo. Vì Quân gia, hắn chuyện gì không làm được? Hắn chuyện gì không chịu làm? Hắn chết, thiếu gia mới có thể sống..."

Câu cuối cùng hầu như là nói mê, Lãnh Tử Diễm áp tai không nghe rõ. "Ngươi vừa mới nói gì?"

" Ngươi hảo hơn ta nhiều..." Tần Hiên cười ngây dại, lau nước mắt tràn ra trong khóe mắt. "Trong lòng thiếu gia, ngươi ít nhất cũng quan trọng như Quân gia, ở trong lòng hắn, ở trong lòng hắn... Ta tính là cái gì?"

Tay phải vô thức miết hướng bệ xe phía trên. Lãnh Tử Diễm ở cùng Tần Hiên, ở đây so sánh ai đối với Quân Ngân quan trọng hơn. Đó là một đề tài nhàm chán khiến người ta khó chịu. Tần Hiên có tư cách khóc, có tư cách thương tâm. Hắn thì sao? Hắn, kẻ phản bội Quân Ngân, thậm chí không dám vào tiễn y một đoạn đường cuối cùng.

Hắn không ngờ Tần Hiên thích Quân Ngân như vậy, hắn cho rằng Tần Hiên chỉ là bạn giường tạm thời với Quân Ngân.

Trái ngược với bản thân mình bình lặng gần như lãnh khốc. Tần Hiên thất hồn lạc phách mới là biểu hiện đau đớn vì mất ái nhân sao?

Tần Hiên lại phun khói thuốc về phía hắn, trong mùi khói còn có mùi rượu nồng đậm.

" Muốn đánh sao?" Lãnh Tử Diễm lắc lắc đầu.

" Hahh, cũng đúng, ta có nghe thiếu gia nói, ngươi có chút mẫn cảm với mùi thuốc lá." Tần Hiên búng tàn thuốc, trầm trầm cười nói. "Đúng rồi, hài tử trong bụng ngươi thế nào, vẫn chưa chết sao?"

Lãnh Tử Diễm mím chặt môi.

Tần Hiên lắc đầu. "Có gan cùng nam nhân kia làm ra hài tử th́ không cần sợ người khác chê cười, da mặt mỏng như vậy, sao quản hảo một gia tộc?"

Mang thai xem như chuyện tối kỵ của Lãnh Tử Diễm. Hắn không thể tha thứ chuyện bản thân bụng phệ như một nữ nhân, càng không thể tha thứ cho Dã Kê, kẻ đã gây cho hắn khuất nhục. "Ta chốn chốn nhường ngươi, là nể mặt Quân Ngân, ngươi đừng tưởng rằng..."

" Ta ghét ngươi." Tần Hiên ngắt lời hắn, cười lạnh, lặp lại âm vang hữu lực. "Lănh Tử Diễm, ta ghét người như ngươi!! Chỉ là một thiếu gia quý tộc, là có thể tùy ý đùa bỡn tình cảm người khác? Ngươi cùng hoa hoa công tử dốt nát có gì khác nhau? Nga ~" Y đột nhiên cười lên. "Vẫn có bất đồng, ngươi thích bị nam nhân thao, ta thiếu chút nữa quên."

Thấy đối phương tức giận đến sắc mặt xanh xám, trên trán ẩn hiện gân xanh, trong lòng Tần Hiên nhịn không được có chút vui sướng vặn vẹo. Người ngoài đều sợ Lãnh thiếu gia, y lại không sợ. Có cái gì phải sợ, người y yêu nhất cũng đã chết, y còn sợ cái gì?
Y nghĩ mình chỉ sợ là đã phát điên. Y không phục! Y bức thiết muốn thương tổn người này, để đạt được cân bằng tâm lý.

Người này thương tâm là tạm thời, mà mình thương tâm là vĩnh viễn. Vì... Hắn của y... Mới thật sự là không quay lại, không bao giờ quay lại nữa.

" Ngươi có nghĩ tới không, tại sao Tướng quân đuổi cùng giết tận Quân Ngân cùng phụ thân ngươi, đối với ngươi lại áp dụng chính sách bức bách? Người thừa kế thuận vị đệ nhất Lãnh gia, lại chưa bao giờ gặp phải ám sát từ Quân bộ..."

Lãnh Tử Diễm vươn tay liền muốn mở cửa xe, Tần Hiên một tay giữ chặt hắn. "Chạy cái gì? Sợ ta nói ngươi quyến rũ được một hảo nam nhân?"

" Tần Hiên!"

"Không phải sao?" Phanh một tiếng đóng lại cửa xe đang mở. "Lăng Diệp là Thiếu chủ thú tộc, Tướng quân ngoài miệng không nói, trong lòng có bao nhiêu kiêng kỵ! Thật sự chọc giận Lăng Diệp, hắn chó cùng rứt giậu, cắn ngược lại Tướng quân một ngụm, cũng không phải không thể." Cương ngạnh kéo tay Lãnh Tử Diễm ấn trên cửa qua, Tần Hiên có mấy phần ngả ngớn nhấc cằm hắn, ngón tay vuốt nhẹ trên sóng mũi cao thẳng. "Vô luận là Lăng Diệp hay Quân Ngân, đối với ngươi đều coi như một lòng một dạ, Lãnh thiếu gia, còn có cái gì không thỏa mãn, mỗi ngày bày ra cái mặt thối này, cho ai nhìn?"

" Nói yêu cầu của ngươi!" Lãnh Tử Diễm hít vào một hơi. "Nếu ngươi tiếp tục lôi những thứ đó ra, ta không ngại không nể mặt đuổi ngươi xuống."

" Lãnh thiếu gia thẳng thắn!" Tần Hiên nửa thật nửa giả nói. " Miếng đất Tây thành kia, chia một nửa cho Quân gia."

" Các ngươi thật sự bồi dưỡng thế lực ở Hắc Phố?" Tây thành tiếp giáp Hắc Phố, Tần Hiên muốn mảnh đất kia, Lãnh Tử Diễm không thể không hoài nghi.

Tần Hiên kéo môi dưới, không nói có cũng không nói không.

" Dù chia một nửa." Lãnh Tử Diễm nói thật sự thẳng thắn. "Các ngươi cũng ăn không vô!" Quân gia có Quân Ngân đương nhiên không tồn tại vấn đề này, nhưng bây giờ Quân gia sụp đổ, chỉ dựa vào dì Phượng, ai đủ kiên quyết quản hảo Tây thành, còn ở Hắc Phố chen được một tay?"

" Khu Tây thành vốn chính là của Quân gia chúng ta, ba năm trước, gia chủ cùng gia mẫu qua đời, thiếu gia mới tặng Tây thành cho phụ thân ngươi, đương nhiên, phụ thân ngươi cũng là một gia chủ bạc tình bạc nghĩa, một bên nhận lấy đất của chúng ta, một bên cùng chúng ta phân rõ giới hạn." Nói, Tần Hiên lạnh lùng hừ một tiếng, ngôn ngữ rất có vẻ xem thường.

" Một nửa không thể, nhiều nhất một phần tư."

" Thành giao!"

" Chỉ là việc này?"

" Đương nhiên không phải, chỉ tiện tay đề cập phân chia thôi!" Tần Hiên nhìn Lãnh Tử Diễm, ánh mắt hữu ý vô tình liếc về phía bụng hắn. "Ta tìm ngươi, là nói chuyện về đứa trẻ của ngươi."

Lông toàn thân Lãnh Tử Diễm đều dựng thẳng lên. "Chuyện này không có gì để nói!"

" Ngươi bảo vệ nó, bảo vệ thật chặt!"

Bảo vệ cái rắm! Nếu không phải bận tối mày tối mặt, hắn sớm đã hoàn toàn hủy diệt sự tồn tại của nó. Hơn nữa, Tần Hiên luôn mồm đứa trẻ hài tử, đương nhiên là Quân Ngân trước mặt y nhắc tới - điều này làm Lãnh Tử Diễm rất khó chịu.

" Dù danh bất chính ngôn bất thuận, chung quy vẫn là người Tướng quân phủ. Lãnh thiếu gia liền không nghĩ tới, vào Lăng gia bằng đứa trẻ này?"

" Không có hứng thú."

Tần Hiên thấp giọng nói. "Vậy nghĩ cách đưa ta vào!"

Lãnh Tử Diễm quay mạnh đầu, đồng tử hơi rút lại, sắc bén như kim nhọn. "Ngươi muốn...?"

"Như ngươi đoán!" Tần Hiên điềm nhiên như không. "Hắn đã chết, ta cũng không muốn sống, không bằng làm tiếp chút cống hiến cho Quân gia, làm một mẻ, khoẻ suốt đời."" Ngươi sẽ hại chết Quân gia."

" Quân gia đã sụp đổ, làm sao còn dùng đến ta hại chết. Kỳ thực Lãnh thiếu gia là sợ kế hoạch thất bại liên lụy đến Lãnh gia các ngươi sao? Còn nói gì có lỗi với thiếu gia..." Tần Hiên vẻ mặt châm chọc. "Yên tâm... Ngươi chỉ cần giới thiệu ta cho Tướng quân, chuyện khác không cần ngươi quan tâm." Y nằm ngửa trên ghế xe. "Sự việc thành công, đối với Lãnh gia cũng có ích, không phải sao?"

Lãnh Tử Diễm chậm chạp không lên tiếng.

" Coi như ngươi thiếu thiếu gia, ngươi thiếu hắn, chẳng lẽ không nên trả? Hắn chết thảm như vậy, ngươi không nghĩ tới chuyện báo thù cho hắn? Còn nữa! Phụ thân ngươi mất chân, lần sau không khéo sẽ mất mạng! Ngươi tuyệt đối không hận Tướng quân sao, tuyệt đối không muốn giết Tướng quân sao?" Tần Hiên nắm cổ áo hắn lên, vung quyền muốn đánh qua, đối phương lại vươn tay nắm quả đấm y lại, khí lực lớn đến mức làm y không thể động đậy.

" Ta không thể lợi dụng Lăng Diệp." Mắt hắn rất sáng, môi hơi run rẩy, phảng phất như thề thốt. "Ta sẽ không lợi dụng hắn."

Tần Hiên sửng sốt nửa ngày, bỗng nhiên cười ha ha đến nước mắt cũng xuất ra. "Ngươi sao không hỏi xem hắn có nguyện ý cho ngươi lợi dụng hay không? Ta thấy hắn chính là một con chó ngươi nuôi, ngươi sờ sờ đầu hắn, đuôi hắn có thể vểnh đến trời!"

Dùng sức đẩy Tần Hiên đang áp trên người ra. "Ta không uất ức như ngươi nghĩ, càng không phải không chịu nổi như ngươi tưởng, thời khắc Quân Ngân chết, tâm muốn giết Tướng quân của ta tuyệt đối không ít hơn ngươi. Nhưng ngươi có thể lấy mạng đi giết hắn, mà ta thì không thể. Sau lưng ta là Lãnh gia, bên cạnh ta là Lăng Diệp, thông qua Lăng Diệp giết chết phụ thân hắn, ta là thứ gì? Vì thù riêng bản thân liên lụy gia tộc, ta có tư cách gì làm nhi tử phụ thân ta?"

Tần Hiên lạnh lùng nhếch khóe miệng lên.

" Phụ thân đứa trẻ không phải Lăng Diệp." Lãnh Tử Diễm hít vào một hơi thật sâu, trong sự kinh ngạc của Tần Hiên chậm rãi nói. "Ta căn bản không có tư cách sinh hài tử cho Lăng Diệp."

" Nói nhiều như vậy, ngươi vẫn muốn cự tuyệt?"

" Không phải." Lãnh Tử Diễm cười lạnh, sắc mặt nổi bật dưới bầu trời u ám, âm trầm phá lệ. "Ta đi tìm phụ thân thật sự của nó.... Bất quá..." Hắn xuống xe, mở cửa bên kia ra, tư thế đuổi khách. "Đừng muốn ta nhúng tay quá nhiều, ta có nguyên tắc của ta."

Tần Hiên xoay người từ trong xe đi ra, sát qua bên hông hắn. "Ta chờ tin tức của ngươi."

Bàn tay bắt cửa xe căng thẳng, Lãnh Tử Diễm diện vô biểu tình quay mặt đi. ".... Hảo."

Quán bar.

Tần Hiên chen vào đám người ồn ào náo động, chậm răi đi đến góc nhỏ yên lặng.

Thanh niên chờ y thoạt nhìn hai mươi mấy tuổi, một thân đồ vest sạch sẽ, dựa trên sô pha, nhẹ xoa mày, bộ dạng có chút mỏi mệt.

Tần Hiên ngồi xuống, bưng rượu thanh niên thưởng thức lên, ừng ực uống hết, dịch rượu chảy qua khóe miệng, y cũng không lau, tiện tay ném đi ly rượu, ngồi nhấc chân lên. "Ta đoán ngươi là tới kéo binh hỏi tội."

Thanh niên mở mắt ra. "Ngươi nói với hắn cái gì?"

Tần Hiên nhìn nam nữ lẫn lộn xanh xanh đỏ đỏ trong sàn nhảy, hỏi lại. "Ta cùng hắn, có chuyện để nói?"

" Các ngươi ở trong xe mười phút." Thanh niên có đôi mắt rất đẹp, nhãn hình hẹp dài, so với đại đa số thanh niên lỗ mãng, thần thái bên trong có thể coi là có quý khí trầm tĩnh.

" Nếu ngươi mạo hiểm gọi ta tới, chỉ vì những vấn đề nhàm chán đó, ta nghĩ ta không có lý do lưu lại." Tần Hiên đứng lên, hơi cúi người, ghé vào bên vành tai thanh niên. "Đừng làm Quân Hi hy sinh vô ích... ‘thiếu gia’ của ta."

Nói xong câu này, y cũng không quay đầu lại, rời khỏi quán bar.

Y biết, thiếu gia của y còn rất nhiều lời muốn nói.

Chẳng hạn như, xin lỗi Tần Hiên. "Quân Ngân" không chết, Tướng quân sẽ không yên tâm.

Chẳng hạn như, làm "Ảnh" của ‘Quân Ngân’, đây là lựa chọn của Quân Hi, lựa chọn của "Quân Ngân" cũng là lựa chọn của Quân gia.

Lại chẳng hạn như, Tần Hiên, Quân Hi là tự nguyện... Ngươi xem, lực chú ý của Tướng quân từ Quân gia đã dời đi, mục đích của Quân Hi đã đạt được...

Xin lỗi hữu dụng sao, giải thích hữu dụng sao, lý trí hữu dụng sao?

Nếu những thứ đó hữu dụng, thiếu gia tại sao phải bị một nam nhân khiến cho chật vật như vậy, tại sao phải thương tâm đến một mình uống rượu đến phải súc ruột?

Bây giờ... Quân Hi chết vì cả gia tộc.

Cũng đã tới tình cảnh có chút sẩy chân liền vạn kiếp bất phục, thiếu gia lại còn quan tâm y cùng người kia nói mấy chuyện cỏn con lông gà vỏ tỏi gì.

Y nhiều nhất chỉ chiếm tiện nghi trên miệng, chẳng lẽ còn có thể thật sự làm gì gia hỏa kiêu ngạo kia?

Cho nên y ghét người kia!

Hoá ra trong bụng hắn không phải của Lăng Diệp, phải đến tìm nam nhân cường bạo còn lưu lại thứ kia cho hắn, chắc chắn rất khó chịu.

Y chính là không muốn hắn dễ chịu.

Tần Hiên lau khóe mắt hơi ẩm ướt, trời đông giá rét, gió quất đến xương cốt cũng đau lên.

Quân Hi có lẽ vĩnh viễn cũng không biết, hắn tồn tại là vì Quân gia, mà mình tồn tại, chỉ là vì hắn...

Chương 104

" Người thừa kế thuận vị đệ nhất Lãnh thị dính líu đến vụ ám sát bộ trưởng bộ tình báo, hiện giờ đã bị giam giữ". Tin tức này xếp đầy đầu đề các phương tiện truyền thông lớn năm ngày sau quốc tang.

Tuy cuối cùng được phóng thích vô tội, nhưng xã hội thượng lưu có sở trường mồm ba miệng bảy vẫn làm ra đủ loại suy đoán với việc này.

Mọi người đều không ngoại lệ cho rằng, đây là Tướng quân hãm hại, là một âm mưu được tỉ mỉ thiết kế.

Lãnh Tử Diễm là đương sự, sau khi bị thẩm vấn mệt nhọc dài đến 24 giờ, vẫn tỏ vẻ vô tội, bản thân là oan uổng.

24 giờ, cũng đủ để Lãnh Thừa Phong cầu cứu Hoàng thất, cũng đủ cho Lăng Diệp tạo áp lực về phía Tướng quân.

Được Lăng Diệp đón ra, Lãnh Tử Diễm minh bạch, đây bất quá là một lần thử nghiệm của Tướng quân, mục đích là muốn nhìn một chút xem Lăng Diệp rốt cuộc nguyện ý vì hắn làm đến mức độ nào.

Lăng Diệp một hơi phá khai cửa phòng thẩm vấn, hai nam nhân cột Lãnh Tử Diễm vào ghế điện nghiêm hình bức cung trực tiếp bị ném ra ngoài.

" Ngươi nói sao với Tướng quân?" So với thân trên trần trụi bị điện giật có mấy chỗ biến thành màu đen, Lãnh Tử Diễm tựa hồ càng quan tâm tới vấn đề này hơn.

Lăng Diệp mặt bình tĩnh không lên tiếng.

Nghiên cứu thật lâu, cuối cùng vẫn dùng sức giật bỏ mấy thứ kia xuống, lấy áo choàng đem người bọc kín, đỡ hắn nghênh ngang đi đến đại sảnh, móc súng lục ra, nhắm ngay bắp đùi trưởng phòng sở cảnh sát bên ngoài, không chút do dự bắn một viên đạn.

Theo suy nghĩ của Lăng Diệp, người đó hai lần đều dựa theo ý chỉ Tướng quân giam giữ Lãnh Tử Diễm, xem như tái phạm nối giáo cho giặc.

Y không thể làm gì phụ thân, nhưng một đám người bên dưới này... Rốt cuộc vẫn vì Tướng quân cho gã chút lưu tình, cân nhắc rõ ràng!

" Tướng quân sao lại thả ta?" Ngồi vào xe, Lãnh Tử Diễm vẫn còn kiên nhẫn truy vấn.

Lăng Diệp nhìn hắn nửa ngày. "Ta gọi điện thoại cho bác cả, muốn từ bỏ ngôi vị Thiếu chủ, điện thoại nối thông, cũng bắt đầu ân cần thăm hỏi bác cả, phụ thân mới ném bể ly trà đáp ứng thả người... Bác cả ta là tộc trưởng, theo lý, con của bác, đường ca ta mới là Thiếu chủ, bất quá gien ta rõ ràng trội hơn đường ca, sau khi thú hóa lại đạp hắn tới vô pháp trở mình, trong tộc đối với ta cực kỳ tôn kính, bác cả bị áp lực, mới lập ta làm Thiếu chủ. Ngoài mặt bác cả cùng đường ca không chút oán hận, nhưng trên thực tế... Chỉ mong sao ta gặp chuyện không may." Y dừng lại, thanh âm hơi chuyển lạnh.

"Phụ thân ở xã hội nhân loại hô phong hoán vũ, mấy năm nay ít nhiều có chút bất kính với bác cả, nếu ta không còn là Thiếu chủ, địa vị trong tộc của hắn sẽ hết sức chật vật. Phụ thân ban đầu là muốn lấy Dã Kê để ép ta hoặc nếu ta khăng khăng một mực, đổi thành nâng đỡ Dã Kê." Cười khinh miệt.

"Đáng tiếc Dã Kê có một nửa huyết thống nhân loại, dù hắn ưu tú tới đâu đi nữa, xác suất được chọn làm Thiếu chủ cũng không cao. Không đến vạn bất đắc dĩ, phụ thân sẽ không tập trung vào Dã Kê. Lỡ như ta không làm Thiếu chủ, Dã Kê lại thất bại trước đường ca, chính là mất nhiều hơn được."

Lăng Diệp không nói, Thiếu chủ mới có quyền thu nhận thư thú Thiếu chủ cũ, lấy cái này làm người nọ nhục nhã. Hai phụ tử đều có kiêng kỵ, lúc này mới duy trì cân bằng ngoài mặt.

Vốn tưởng rằng đối phương đang nghe nghiêm túc, lại thấy hắn kinh ngạc nh́n ngoài cửa sổ.

Lúc này xe vẫn c̣n trong băi đỗ xe phòng cảnh sát, Lãnh Tử Diễm mở cửa kính xe, Lăng Diệp nhìn qua theo ánh mắt hắn, chỉ thấy một thanh niên quần áo sạch sẽ cũng đang chuyển xe như họ.

Xe có rèm che màu đen, gọn ghẽ mà xa hoa.

Bộ dạng thanh niên trong xe có mấy phần vị đạo Quân Ngân, cái nhìn đầu tiên sẽ khiến người cảm thấy là người Quân gia, hay là biểu huynh của Quân Ngân?

" Ngươi quen?"

" Không nói được!" Lãnh Tử Diễm lắc đầu. "Gặp mặt một lần thôi."

Lúc hỗn loạn khi Quân Ngân chết, mình lại khóc thành thế kia, trên thực tế căn bản không chú ý tới diện mạo người kéo mình lên, bất quá Lãnh Tử Diễm vẫn nhận ra đối phương.

Hắn một lần nữa đóng kính, nói với trợ thủ Lí Hoàn ngồi kế bên ghế tài xế. "Tra thân phận hắn!"

" Dạ, thiếu gia!"

" Cái này ta không làm, Thiếu chủ, ngươi thả ta về đi, ta trên có già dưới có bé, trong nhà còn bà xã..."

" Câm miệng!" Lăng Diệp sốt ruột ngắt lời Từ Duệ thao thao bất tuyệt. "Thế nào?"

Từ Duệ ngó hướng trong, đóng cửa lại, nghiêm túc thở dài. "Nam nhân mang bầu trong tộc ai không ngốc trong nhà an tâm dưỡng thai? Người này ngược lại, ngủ một ngày không quá bốn tiếng, coi mình là siêu nhân hả!" Cào cào tóc ngắn sáng bạc. "Đúng! Với tố chất thân thể hắn, không mang hài tử, gây sức ép sao cũng không có chuyện! Nhưng Thiếu chủ..." Từ Duệ khổ mặt. "Hắn bây giờ là thai phu, là thai phu."

" Phá!"

Từ Duệ lúc này mới quăng ánh mắt đến Lãnh gia gia chủ ngồi trên xe lăn.

Sau khi vào Lãnh gia, gã từng thấy người này mấy lần, đối phương luôn nói năng thận trọng, hỉ nộ không hiện hình, lúc này thái dương rút gân trái lại cực kỳ hiếm thấy.Từ Duệ nheo mắt cười nói. "Con trai ngươi không chịu."

" Ta vào nói với nó."

Lăng Diệp lập tức chắn trước cửa, tư thái cung kính thái độ lại kiên quyết. "Lãnh bá phụ, nếu hắn không muốn, ngươi đừng ép hắn."

"Ép?" Lãnh Thừa Phong cười lạnh, chỉ vào mũi Lăng Diệp mắng to. "Nó tính tình hý thối thế này chính là cho ngươi chiều ra, trước kia ta nói một là một, nói hai là hai, nó dám phản kháng ta hồi nào?"

Hình như cũng đâu có nghe lời ngươi... Lời này Lăng Diệp không dám nói, chỉ cúi đầu "khiêm tốn chịu dạy".

Lãnh Thừa Phong cùng Lãnh Tử Diễm đàm phán một phen, cuối cùng nổi giận đùng đùng đập đồ cổ bể đầy đất.

Kỳ thực Lăng Diệp cũng không hiểu Lănh Tử Diễm suy nghĩ cái gě, người bị điện giật thành như vậy, vừa vặn cần dưỡng mấy ngày, thừa dịp phá hài tử không tốt sao? Nếu nói Lãnh Tử Diễm muốn sinh hạ đứa trẻ, Lăng Diệp tình nguyện tin mặt trăng trên trời kỳ thực là mặt trời biến thành. Không nói đến đứa trẻ là của Dã Kê, cho dù là của Quân Ngân, Lãnh Tử Diễm cũng chưa chắc chịu sinh.

Da đều bị điện đốt một tầng, ngày hôm sau Lãnh Tử Diễm liền thần thái sáng láng rời khỏi giường, ăn mặc chỉnh tề, sắc mặt dù tái nhợt, ánh mắt lại cực sáng, con ngươi màu đen sắc bén lại uy nghiêm.

Từ Duệ ló đầu đi theo sau lưng Lăng Diệp, trơ mắt nhìn xe có rèm che chở Lãnh Tử Diễm chậm rãi rời khỏi Lãnh phủ, tặc lưỡi làm như nói thật. "Thiếu chủ, hắn không phải thích tự ngược chứ?"

Nói xong liền lui nhanh đến bên tường, chỉ sợ Thiếu chủ chuyển qua đánh gã.

Ngoài dự kiến của Từ Duệ, Thiếu chủ vẫn đứng trước cửa sổ hơi kéo môi cười gượng, từ từ nói. "Hắn chung quy cho rằng gây sức ép bản thân nhiều một chút, người kia sẽ bớt oán hận hắn một chút... Rõ là... Ngu xuẩn bất trị!"

Nhà ăn cao ốc Quân bộ, một thân quân phục thẳng thớm không hề chói mắt, nhưng phối trên thân hình cao gầy nam tử, dung nhan tuấn mỹ, lại thêm huân chương đỏ sậm hàm thượng tá trên vai, nam tử vừa tiến đến, lập tức hấp dẫn một lượng lớn ánh mắt.

Nam tử cởi áo choàng xuống, đưa cho phục vụ đi tới, vừa kéo ghế dựa ra vừa nói. "Đại ca nghĩ như thế nào lại đến tìm ta? Chờ một chút... Để ta đoán..." Y vân vê cằm, động tác này làm đến mê người phá lệ. "Lăng Diệp liền ở trên lầu, đại ca không tìm hắn lại tìm ta... Vậy nhất định là chuyện không thể nói với Lăng Diệp....Hah! Hay là đại ca bệnh nan y nguy hiểm?"

Khóe miệng Lãnh Tử Diễm vừa kéo.

" Không phải?" Lăng Dã hai tay úp trên bàn, thân thể nghiêng về trước, lực áp bách bức người chợt thả ra. "Đại ca cùng đường... Đến cầu ta?"

Dao nĩa trong tay bị Lãnh Tử Diễm bóp nát.

Lăng Dã cười nhẹ. "Nói đùa thôi, đại ca đừng tức giận, giận hư thân thể, chính là ta thương tiếc." Gọi nhân viên phục vụ đổi cái mới, Lăng Dã lười biếng ngồi trở lại. "Nói đi, đại ca có cái gì muốn tiểu đệ cống hiến sức lực?"

" Ta mang hài tử của ngươi."
Lãnh Tử Diễm nói không chút phập phồng, bình lặng như ‘ta hôm nay ăn cơm’.

Lăng Dã móc móc tai. "Lặp lại lần nữa, không nghe được."

" Ta nói ta mang hài tử của ngươi!"

Bàn tay móc móc tai dừng giữa không trung, ánh mắt Lăng Dã từng chút chuyển lên mặt Lãnh Tử Diễm, như muốn tìm ra dấu vết nào đó để lại ở trên, chỉ chốc lát. "Ha ha." Y cười nói. "Đại ca, ta bề bộn nhiều việc, ngươi đừng đùa ta như vậy."

Lãnh Tử Diễm một dao cắt bò bí-tết trên đĩa ra, lực đạo nghiến răng nghiến lợi phảng phất như bị hắn cắt kỳ thực là nam nhân trước mặt. "Thú tộc các ngươi lấy thú thân giao hợp, cũng khiến nam tử mang thai." Hắn giương mắt, đồng tử tối đen hiện lên tia lãnh quang châm biếm. "Ngươi cường bạo ta, chẳng lẽ ta không thể có hài tử của ngươi?"

Phu nhân mà Tướng quân chính thức cưới tổng cộng có mười một vị, năm nữ sáu nam, mười một người tranh đấu gay gắt, đều có tâm cơ. Bất quá, ngày đầu tiên Lãnh Tử Diễm đến, khiến cho mười một vị phu nhân lần đầu tiên cùng chung mối thù, nhất trí đối ngoại.

Ở Lăng phủ, cái tên "Lãnh Tử Diễm" này như sấm bên tai - đối tượng Thiếu chủ theo đuổi, căn nguyên phụ tử Tướng quân cùng Thiếu chủ bất hợp, không tuân thủ nữ tắc, một cước đạp hai thuyền, đồng thời cùng hai vị thiếu gia Lăng gia ái muội không rõ - tội danh cũng đủ để ngay từ đầu bị mười một vị thư thú theo khuôn phép cũ lấy ánh mắt xoi mói nam nhân mới vào cửa này.

Hơn nữa, trong bụng hắn có chủng của Lăng gia, nhìn bộ dạng nhị thiếu gia vui mừng, chắc chắn là muốn nhận đứa trẻ này. Các phu nhân chưa từng sinh hậu duệ cho Tướng quân thế nào không ghen tị đến nghiến răng nghiến lợi?

Ngoại trừ Hoàng Ảnh, Tướng quân phủ không một ai hoan nghênh Lănh Tử Diễm.

Lănh thiếu gia diện vô biểu t́nh nuốt xuống thịt sống người hầu thong dong bưng lên. Mười một vị phu nhân trợn mắt há hốc mồm, đưa mắt nhìn nhau: không phải nói nhân loại chỉ ăn đồ chín?

" Không biết cơm trưa có hợp khẩu vị Lãnh thiếu gia không." Lăng phu nhân ôn nhu cười nói. "Phụ tử Tướng quân buổi tối mới trở về, chăm sóc không chu toàn, vẫn xin thứ lỗi."

" Sau này tất cả mọi người là người một nhà, phu nhân gọi ta Tử Diễm là được."

Sắc mặt Lăng phu nhân hơi khó coi, đương nhiên là nhớ tới nhi tử thân sinh của nàng khổ luyến nam nhân này. Người mình thích trở thành thư thú của hùng thú khác, nhi tử sẽ rất khuất nhục chứ? Bất quá, không cưới nam nhân thủ đoạn cao thâm này, cũng coi như chuyện may mắn.

" Tuy Lãnh thiếu gia có hài tử, đồng thời cũng là thư thú đầu tiên của Lăng Dã, nhưng cân nhắc Lãnh thiếu gia là nhân loại..." Lăng phu nhân tao nhă buông dao nĩa, dùng khăn ăn lau vụn máu ở khóe miệng. "Vị trí chính phu nhân của Lăng Dã..."

" Tử Diễm nghe theo phu nhân sắp xếp." Lãnh Tử Diễm khiêm tốn hữu lễ.

" Chính phu nhân không thể để ngươi làm, vị trí nhị phu nhân ta vẫn có thể thay ngươi làm chủ." Lăng phu nhân lệnh người hầu lên lầu lấy một cái hộp, trịnh trọng mở ra, bên trong có một ṿng tay màu ngọc bích, sáng bóng xanh biếc chậm răi lưu quang, óng ánh long lanh. "Sau khi sinh Lăng Diệp, thân là mẫu thân, ta lệnh chuyên gia tạo ra hai mươi cái vòng tay, vốn là chuẩn bị cho Lăng Diệp, không ngờ đứa trẻ kia không hiểu chuyện, lại để đệ đệ đi trước." Nàng cười kéo tay Lãnh Tử Diễm qua, tự mình đeo cho hắn. "Lăng Dã cũng là con ta, hôm nay liền tặng ngươi trước." Nàng nói thấm thía. "Ngươi, hiểu chuyện một chút, hảo hảo cùng Lăng Dã chung sống, trước khi cưới cãi nhau không việc gì, sau khi cưới mọi chuyện nên lấy hùng thú làm chủ, phạm vào quy củ chịu trừng phạt, đừng trách bá mẫu ta trước đó không giảng giải với ngươi."

Nói xong, Lăng phu nhân tự mình cười ha ha, những người khác cũng cười theo, ý vị không rõ.

Lãnh Tử Diễm nhợt nhạt nhấp môi dưới. "Đa tạ phu nhân dạy bảo."

"Chưa nói dạy bảo được, bộ dạng ngươi cũng không tệ, chỉ là tính tình không khỏi khiến người ta lo lắng." Lăng phu nhân ôm ngực ho một trận, tiếp cận hắn, có chút thần bí nói. "Phía sau không thành vấn đề chứ?"

Nhăn mày lại, đến tận khi người một bàn đều tò mò nhìn mình, Lãnh Tử Diễm mới hơi phản ứng được là ý gì.

Dã Kê đưa hắn đến Lăng phủ, vừa dặn dò trong nhà một chút, liền bị Tướng quân khẩn cấp gọi vào Quân bộ, Lăng Diệp hiện tại cũng không ở đây, một bàn người đều là cái họ gọi là "thư thú".

Thư thú, "nữ nhân"?

“Nữ nhân" của cùng một nam nhân sẽ tính toán chuyện gì, quá rõ ràng.

" Bá mẫu, Lãnh Tử Diễm vừa tiến vào, ngươi sao liền hỏi cái vấn đề này?" Hoàng Ảnh đỏ mặt oán hận.

" Đại tỷ là sợ Tử Diễm sau này chịu thiệt!" Nữ nhân diện mạo hoa lệ chỉ vào trán Hoàng Ảnh chọc chọc. "Ngươi tiểu thí hài này, không hiểu chuyện còn mở miệng nói loạn."

Hoàng Ảnh ôm cái trán đỏ au, quăng một ánh mắt "Tự mình cầu phúc đi" về phía Lãnh Tử Diễm, rồi cúi đầu gặm thịt không nói.

" Phía sau... Còn được..." Lãnh Tử Diễm ép mình tự trấn định. "Ứng phó Dã... Lăng Dã hẳn là không thành vấn đề."

" Thú tộc có thể sống hơn một trăm tuổi, nhân loại các ngươi một trăm tuổi chính là cực hạn, vốn già nhanh hơn chúng ta, ngươi hoang đường phóng đãng nhiều năm như vậy, sau này nhất định phải chú ý bảo dưỡng, không thể làm hùng thú có được niềm vui, chính là thư thú không làm tròn bổn phận." Lăng phu nhân vỗ vỗ mu bàn tay hắn. "Buổi chiều ta chỉ định một người hầu cho ngươi, giúp ngươi tẩy phía sau, buổi tối sạch sẽ chờ Lăng Dã trở về, biết chưa?"

Lãnh Tử Diễm hạ đồng tử xuống, trong mắt chợt hiện lên một chút... Sắc âm trầm.

Chương 105

Lãnh Tử Diễm run tay đem nước lạnh rửa mặt.

Di chứng 24 giờ thẩm vấn mệt nhọc rốt cuộc khó có thể áp chế hiện rõ ra, huyệt Thái Dương đột nhiên đập thình thịch, bên trong như có dây căng sắp đứt.

Thịt sống ăn buổi trưa trong dạ dày đến bây giờ vẫn còn cuồn cuộn, tưởng tượng một hồi nữa có thể lại phải ăn mấy thứ này, đầu vốn đã đau không khỏi lại càng đau dữ dội.

Chỉnh đốn bản thân thoả đáng, Lãnh Tử Diễm mới xuống lầu.

Cơm trưa vừa xong Lăng phu nhân liền phái tới cái gọi là người hầu, đối mặt với đối phương cố ý hạ nhục mình, Lãnh Tử Diễm ngay cả mày cũng chưa nâng lên, hết sức sảng khoái cởi quần áo, mặc đối phương tẩy trừ cho hắn. Ba lần súc ruột, càng lúc càng nhiều nước, Lãnh Tử Diễm vừa oán thầm nhóm người này không sợ gây sức ép làm chủng của Lăng gia chết sao, vừa cắn răng nhẫn nại.

Hắn biết người cả nhà này đều khó chịu nhìn hắn, ước gì hắn làm việc không tốt, hảo hảo tóm đuôi hắn.

Họ càng làm thế, hắn càng dè dặt cẩn thận khiêm tốn hữu lễ, không cho họ toại nguyện.

" Xuống?" Lăng phu nhân bên bàn cơm nhiệt tình chào hỏi hắn.

Ngay sau đó, "thư thú" một bàn đều nhìn lên trên.

Nam nhân từ trên lầu đi xuống thân hình cao gầy, ánh mắt ý cười nhàn nhạt mà tự nhiên lợi hại làm hắn thoạt nhìn như một thanh lợi kiếm ra khỏi vỏ, ngũ quan hắn ngày thường lạnh lùng, mắt hẹp dài, mũi cao thẳng, đồng tử đen cực sâu, tựa lỗ đen lộ ra hàn ý như có như không.

Dù khóe môi hắn mang nụ cười, người đang ngồi cũng không ai cảm thấy khuôn mặt hắn ấm áp.

Sở dĩ chú ý bề ngoài hắn nhý thế là vì nam nhân này quá không giống thư thú nam tính trong thú tộc.

Hắn tuyệt đối không giống một người đã có mang.

Thai nhi thú tộc là thương tổn cực đại đối với cơ thể mẹ, rất nhiều nam tính cường tráng sau khi mang thai cũng sẽ tinh thần héo tàn không thể không nằm trên giường nghỉ ngơi, được chăm sóc giảm bớt đau đớn mang thai bởi bác sĩ ưu tú bên cạnh.

Mà nam nhân này vẫn cứ là bộ dạng điềm nhiên như không, dù bác sĩ gia đình xác nhận thai nhi tồn tại, các phu nhân của Tướng quân vẫn hoài nghi, hắn thật sự có hài tử?

Bàn ăn, ghế ăn, dao nĩa, đều là vàng ròng chế ra, biểu hiện khí phái tráng lệ.

Nhưng đồ ăn trong bàn ăn - cá giãy đành đạch, rắn nhỏ lúc nhúc, nửa cái đầu heo máu chảy đầm đìa - khóe miệng không đổi phát hiện một chút co rút, xoay người xin lỗi mấy vị phu nhân đến sớm hơn hắn, Lãnh Tử Diễm kéo ghế dựa ra, ðýợc Lãng phu nhân ra hiệu, ngồi xuống kế bên nàng.

Tướng quân sắp về dùng cơm, các phu nhân mỗi người ăn mặc trang điểm xinh đẹp, còn muốn sáng bóng lộng lẫy động lòng người hơn cả đèn treo trên đỉnh đầu.

Người hầu vồn vã mấy lần phạm sai lúc đổi giày cho đại thiếu gia, khí tức băng lãnh cường đại của đối phương phảng phất như có thể đông cứng tất cả mọi thứ.

" Đại thiếu gia... Làm phiền, nhấc chân." Người hầu trong lòng run sợ nói.

Lăng Diệp lúc này mới thu hồi ánh mắt bắn trên người Lãnh Tử Diễm, khóe môi khinh miệt nhếch lên. Lúc y không cười, vẻ mặt đã âm trầm, lúc này cố ý bày ra sắc mặt, khó trách ngay cả người hầu hiểu rõ y cũng bị hù dọa.

Tướng quân ngồi ở chủ vị, bên phải là Lăng Diệp, kế tiếp là Dã Kê. Dã Kê cùng Lãnh Tử Diễm ngồi đối diện, toàn bộ quá trình đều cười tủm tỉm, hỏi han ân cần mấy vị phu nhân được sủng ái, hình thành đối lập rõ ràng cùng Lăng Diệp áp suất thấp bên cạnh.

Nhìn người hầu bưng một mâm đồ ăn càng lúc càng máu tanh lên, mày Lăng Diệp càng cau càng chặt. Những thú nhân họ nhập gia tùy tục, trừ ngày lễ trọng đại, cũng không ăn thịt sống, bình thường cũng là ăn đồ chín như nhân loại - bàn đồ ăn này là để "chiêu đãi" ai, quá rõ ràng.

" Ngươi ăn được?" Đây là câu đầu tiên Lăng Diệp nói cùng Lãnh Tử Diễm sau khi tiến vào.

Lãnh Tử Diễm đang ném một cái mắt ếch vào miệng, nghe vậy, nâng đầu đang cúi lên, thản nhiên nói. " Còn được!"

Lăng Diệp không âm không dương hừ một tiếng.

" Ngươi có thể ăn sao?" Lãnh Tử Diễm nhếch mày. "Ta nhớ ngươi hồi nhỏ sợ trùng."

Người này còn nói không biết xấu hổ! Vậy đủ loại trùng màu sắc rực rỡ trong hộp bút máy của y khi đó đều là do hắn ban tặng. "Ngươi còn chưa nhận ra lúc ấy là ta cố ý?" Một dao cắt con rắn hấp hối đã qua xử lý thành hai đoạn, độ cung cười nhạo bên môi như bản khắc được đo đạc chính xác. "Không như vậy, ngươi sẽ chú ý đến ta?"

Đây là.... Công khai tán tỉnh?

Không khí vốn nặng nề do Tướng quân có mặt tức khắc trở nên cứng ngắc.

Khó khăn lắm mới cơm nước xong, Lãnh Tử Diễm bị Tướng quân gọi vào thư phòng.

Căn phòng gỗ đàn hương cổ làm cho người ta có lực áp bách trầm trọng, đối phương sau khi hút xong một điếu thuốc, mở miệng. "Nh́n không ra ngươi còn biết thức thời." Gã nhấc chân lên. "Ta nghĩ rằng ngươi sẽ sống chết quấn lấy Lăng Diệp không buông tay."

Là y sống chết quấn hắn.

" Muốn ta bỏ qua cho ngươi?" Giọng nói Tướng quân phảng phất như ban tặng, mang ý cao cao tại thượng.

Lãnh Tử Diễm nhìn thẳng đối phương, ánh mắt vẫn chưa có chút khuất phục nào do sự nghiêm khắc của đối phương, mỗi chữ gằn từng tiếng. "Là buông tha Lãnh gia."

Muốn nắm quốc gia này trong tay, đầu tiên phải nhổ bỏ những thế lực cổ xưa chặt chẽ tương liên cùng Hoàng thất.

Quân gia, Lãnh gia, Thừa tướng, một cái cũng không thể buông tha.

Nhưng, nếu có thể làm nhi tử không còn mê muội vì nam nhân này, lưu lại một mình Lãnh gia, cũng không phải không thể.

Tướng quân phun khói ra. "Bữa tiệc hoàng cung cuối tuần, ngươi tham dự với danh nghĩa người của ta." Nghiêng mặt nhìn qua, chậm rãi nói. "Dùng một đứa trẻ, đổi vé vào cửa Quân bộ." Gă cười đến ư vị sâu xa, vẻ mặt khinh miệt. "Lãnh Tử Diễm, ngươi thật sự biết tính toán."Đẩy cửa phòng ngủ ra.

Hai nam nhân.

Một người nằm trên sô pha tím đỏ, tay chống đầu, chân tự nhiên hạ xuống, lộ vẻ thẳng tắp mà thon dài.

Người còn lại đứng trước cửa kính sát sàn, đầu ngón tay cầm ly rượu, rượu đỏ trong ly chảy xuôi như máu tươi.

Lăng Dã từ trên sô pha bật dậy. "Đại ca." Y cười tủm tỉm đi lên ôm lấy Lãnh Tử Diễm, trong lời nói có ý vị làm nũng. "Mau để ta ôm một cái, ta nhớ ngươi sắp chết rồi!"

Lông mày Lăng Diệp không nặng không nhẹ giương lên, y biếng nhác dựa vào cửa kính sát sàn, khoan thai như một quý công tử, trên thực tế, lệ khí giữa ánh mắt nồng đậm đến phảng phất như một khắc nữa liền phải biến thân cắn người.

Mắt thấy tay Dã Kê muốn sờ trên bụng mình, Lãnh Tử Diễm bắt lấy. "Đừng chạm vào ta."

" Đại ca..." Ngữ điệu điềm đạm đáng yêu.

" A ~" Lãnh Tử Diễm cười lạnh. "Lần trước đến trường học, không phải còn diễn võ ra uy, chế giễu ta sớm hay muộn đều sẽ phải tới cầu ngươi? Bây giờ còn giả bộ huynh hữu đệ cung gì nữa?"

" Đó là nói đùa!" Lăng Dã lại cường điệu, khuôn mặt tinh xảo giống hệt Lăng Diệp dưới ánh đèn ôn nhu tuấn mỹ đến rung động lòng người. "Đại ca kỳ thực không thích ta. Cũng căn bản không muốn sinh hài tử cho ta!" Y một câu nói ra sự thật. "Sở dĩ lại đến nương nhờ ta, còn không phải bởi vì Lãnh gia các ngươi bị phụ thân từng bước ép sát, liền sắp sụp đổ giống như Quân gia?"

Lăng Diệp nheo mắt. "Có ta ở đây, ngươi cho là có thể?"

" Ngươi? Hah!" Lăng Dã cười nói. "Không phải ngươi, phụ thân sẽ hận đại ca thấu xương? Không phải ngươi, phụ thân sẽ nhiều lần nhốt đại ca trong phòng cảnh sát, tìm mọi cách làm khó dễ?"

"Bộ trưởng Bộ tình báo vốn là bị hắn giết!" Lăng Diệp nhấc môi lên. "Phụ thân có vẻ chú ý tới ta, mới chỉ là nhốt hắn trong phòng cảnh sát cho qua chuyện, chứ không phải trực tiếp giao cho sở thẩm phán quân sự!"

Không để ý hai người khắc khẩu, Lãnh Tử Diễm tự nhiên đi vào phòng tắm. Trước khi đóng cửa, Lăng Diệp cương ngạnh chen vào, trở tay đóng cửa lại.

Đồng tử quang lănh liệt. "Giải thích!"

" Ta và ngươi không có gì để nói!" Vươn tay xuống cốc, bóp hảo kem đánh răng, đang muốn đánh răng. Lăng Diệp nâng tay đã quăng cốc thành mảnh vụn.

Bàn chải đánh răng trong tay suýt nữa bị bóp gãy. Lãnh Tử Diễm bình ổn lại cảm xúc cuồn cuộn không biết tên. "Đi ra!"

Lăng Diệp nâng cằm hắn lên, tinh tế nhìn khắp gương mặt. "Có thai còn gầy như vậy, người khác chắc chắn cho rằng ta thường xuyên ức hiếp ngươi." Con ngươi lãnh liệt chuyển ra màu sắc ôn nhuyễn, thở dài phảng phất như hết cách. "Xảy ra chuyện ta không biết?"

Lănh Tử Diễm quay mặt, đối mặt Tướng quân có thể không chút sợ hãi, nhưng làm sao cũng không dám nhìn nam nhân trước mặt.

" Chột dạ?" Nét mày tàn khốc đường hoàng xuất ra. "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Đang yên đang lành tự nhiên đến Lăng gia? Não bị ăn hết rồi à?" Mắng người đến cực kỳ bình tĩnh, một chút cũng không cảm thấy khí thế kiêu ngạo, áp lực bức nhân lại đủ làm người ta thở không nổi.

" Tướng quân đã đáp ứng cho ta vào Quân bộ."

" Chỉ vì muốn vào Quân bộ?"" Quân bộ một tay che trời, con cháu Đại gia tộc nào không muốn vào?" Lãnh Tử Diễm bị Lăng Diệp ép tới không thể không lấy hai tay chống chịu trên bồn rửa tay. "Thừa tướng không đáng tin cậy, ta không muốn đi vào vết xe đổ của Quân gia, tại sao không quy phục Quân bộ?"

Nói một cách công bằng, dưới tình trạng không có Quân gia, nếu có Quân bộ hỗ trợ, Lãnh gia không chút lo lắng, ngồi ổn trên ghế đệ nhất Đại gia tộc, vấn đề là... " Ngươi không thương lượng cùng ta." Lăng Diệp mím chặt môi. "Nếu ta biết ngươi tình thế bắt buộc phải vào Quân bộ, sao lại không muốn dùng tất cả mọi cách giúp ngươi?"

Lãnh Tử Diễm hời hợt nói. "Không cần phải phiền toái như vậy."

Lăng Diệp bị tổn thương.

Vô luận bận bịu bao nhiêu, y vẫn kiên trì mỗi tối quay về Lãnh phủ một chuyến, vì một ngày không thấy hắn, y liền lo lắng đến muốn chết.

Người này lúc mệt mỏi đau đớn khó chịu chưa bao giờ biết làm bản thân dễ chịu một chút, ngoài mặt điềm nhiên như không, bên trong lại vì Quân Ngân đột ngột tử vong mà thương tâm đến nức nở không dứt.

Đại nam nhân thương tâm thành như vậy thật sự buồn cười, Lăng Diệp lại chỉ cảm thấy đau lòng.

Y thà rằng Quân Ngân không chết, thà rằng Quân Ngân cùng mình tranh đoạt hắn, cũng không muốn thấy người này lộ ra vẻ mặt "gà trống đá bại".

Cứ là gấu chó thì hảo.

Hung ác lại nhanh nhẹn hung mãnh, dường như không sợ bất cứ gì, cái gì cũng không thể thương tổn đến hắn.

" Ta cho rằng ngươi đã coi ta là người một nhà." Lăng Diệp lạnh lùng cười, ánh mắt thô bạo đâm vào bụng hắn. "Để vào Quân bộ, sinh một đứa trẻ như nữ nhân cũng không ngại?"

" Không cần ngươi quản."

" Ta không quản ngươi quản ai!" Ngữ khí chợt tăng thêm.

Lăng Diệp hai ba cái lột hắn sạch trơn.

Lãnh Tử Diễm vốn tưởng rằng y muốn làm tình, hậu huyệt bất giác co rút lại một chút, lại thấy đối phương lạnh mặt lấy ra một miếng thuốc dán.

Da còn vết cháy sém chạm vào một cái liền đau, Lãnh Tử Diễm trầm trầm rên mấy tiếng, động tác thượng dược của Lăng Diệp bởi vậy hết sức cẩn thận.

" Không có ta cũng không biết chăm sóc bản thân, còn trơ tráo nói cái ǵ không cần ta quản." Lăng Diệp trừng hắn. "Thuốc Từ Duệ kê uống chưa?"

" Hình như.... Chưa." Quên.

Lăng Diệp âm hiểm cười nói. "Ngươi nếu thật sự tính sinh đứa trẻ này, liền dưỡng thân thể hảo chút cho ta. Nếu khí lực lúc sinh không tốt, đứa trẻ kẹt ở tràng đạo..."

" Tràng đạo?" Sắc mặt Lãnh Tử Diễm tái xanh. "Sao lại dùng tràng đạo?"

"A? Chẳng lẽ Lãnh thiếu gia còn thông đạo khác?"

"Sinh mổ!"

" Thú tộc chưa từng nói sinh mổ." Lăng Diệp mặt không đỏ tim không nhảy lừa hắn. "Kéo dài qua sáu tháng, đứa trẻ khó có thể phá được, đến lúc đó chỉ có sinh hạ, nam nhân sinh hài tử gian nan hơn nữ nhân cả chục lần, lúc cậu ta sinh biểu ca ta, sau khi bể nước ối phải nằm trên giường kêu mười ngày, cuối cùng vẫn là bác sĩ liều mạng ấn bụng mới ép hài tử ra được..."

Ấn bụng... Nghĩ đến mình cái bụng nhô cực đại nằm trên giường, như cá trên thớt, sau đó tay bác sĩ ấn lên... Mặt Lãnh Tử Diễm nháy mắt trắng bệch một mảnh.

Lần này lừa được?

Trong lòng Lăng Diệp có chút khoái ý vặn vẹo.

Ai kêu hắn không nói một tiếng, chạy tới tìm Dã Kê nương tựa, còn nói cái gì "không cần ngươi quản". Xưa đâu bằng nay, trước kia hắn nói lời này, mình đành phải ngậm đắng nuốt cay nuốt lại trong bụng, ngay cả Lãnh Thừa Phong với mình cũng đã "nhìn bằng cặp mắt khác xưa", người này lại "không cần ngươi quản"".

Phi!

“Muốn xem hình cậu mang thai không? Ba tháng, bốn tháng... Trước khi chuyển dạ cũng có..." Lăng Diệp diện vô biểu tình nói. "Trước khi chuyển dạ, bụng tròn như một quả cầu cực đại, toàn thân béo phệ, khuôn mặt căn bản không có cách nào nhìn, tứ chi sẽ trở nên tráng kiện còn hơn dã thú. Nga, đúng rồi." Lăng Diệp nhếch mày. "Có mấy thai phu có thể có sữa như nữ nhân." Y ngả ngớn nắm một quả trước ngực hắn, ác ý chà xát, giương mắt hỏi hắn. "Mấy ngày đó, nơi này vừa ngứa vừa sưng. Nếu có triệu chứng đó, tức là thể chất ngươi có thể có sữa. Kỳ thực có sữa rất tốt, trẻ con thú tộc uống sữa mẹ, tỷ lệ chết yểu sẽ hạ xuống... Sắc mặt ngươi sao lại khó coi như vậy?" Lăng Diệp sờ lên trán hắn. " Đổ mồ hôi? Sao thế?"

Lãnh Tử Diễm cầm y phục che ngực, ánh mắt nhìn đối phương vừa độc vừa nghiêm, còn chút chật vật khó mà che giấu.

"Nói nhiều như vậy còn không phải để ngươi suy nghĩ rõ ràng!" Lăng Diệp cười gượng, thấp giọng nói. "Sinh hài tử cho kẻ cường bạo ngươi, đáng giá sao? Lãnh gia bây giờ vẫn còn hảo, ít nhất, hảo hơn Quân gia rất nhiều. Chúng ta có rất nhiều phương pháp có thể suy nghĩ, không cần phải đi đường này. Ngươi cố ư muốn vào Quân bộ, cũng có thể để ta đi cầu phụ thân... Ta... Ta sao cam lòng để ngươi chịu ủy khuất này..."

Lãnh Tử Diễm hít vào một hơi.

Vốn vì thẹn với Lăng Diệp, lại vì bản thân bị người gia tộc ép buộc, bức thiết cần nối dõi tông đường, hắn có suy nghĩ sau khi làm xong chuyện Tần Hiên, phá hài tử của Dã Kê, sinh một đứa cho Lăng Diệp.

Nhưng... Nước ối, ép bụng, sữa mẹ...

Sinh hài tử quá kinh dị. Hắn kiên quyết không sinh, của Lăng Diệp cũng không được!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau